26/01/2015

Category:

Giả Phò Mã - Chương 1 - 10

1. Chương thứ nhất: Chu Quốc Mô Dung Gia

“Chân không hay ho ! rốt cục ngao đến trời đã sáng ! như thế nào có kim chỉ nam còn có thể lạc đường đâu ! cuối cùng là đi ra !” Một nhìn như hai mươi xuất đầu nam hài, một thân vận động trang mặt xám mày tro theo trong rừng cây đi ra, quần thượng còn có chút hứa bùn. Đầy mặt mờ mịt nhìn chung quanh, phảng phất không nhận biết chung quanh lộ .“Nơi này như thế nào hòa ngày hôm qua không giống với ?” Nói xong lại nhìn nhìn kim chỉ nam “Đúng vậy, phương hướng đúng vậy nha ! chẳng lẽ là ta nhớ lầm !” Thiếu niên xuất ra di động nhìn nhìn, chủy ngực dậm chân nói “Này thâm sơn lão lâm liên thủ cơ cũng khi dễ ta !” Thiếu niên theo kim đồng hồ phương hướng tiếp tục đi trước. Đi ước chừng một canh giờ, thiếu niên rốt cục ai không ngừng , đặt mông ngồi dưới đất, mở ra phía sau ba lô, cầm lấy nhất túi khoai phiến tự cố mục đích bản thân ăn đứng lên.“Gia gia , tìm được lộ phía trước nhất định không thể đói chết, trước điền đầy bụng nói sau !”
Vừa cầm trong tay khoai phiến giải quyết điệu, liền xem nghênh diện đi tới nhất lão nhân, thiếu niên lập tức vọt quá khứ,“Đại thúc, đây là nào a? Ta hảo tưởng lạc đường !”

“Đi phía trước hai mươi lý đó là kinh thành . Tiểu huynh đệ không phải người địa phương đi, quần áo hảo kì quái.”

Thiếu niên chỉ ngây ngốc nhìn trước mắt nhân, đối phương thế nhưng xuyên là cổ đại quần áo, khó trách chính mình cảm thấy nơi đó không thích hợp đâu.“Đại thúc, các ngươi chụp hí đâu đi.”

“Công tử nói cái gì chụp hí? Nơi này là chu quốc, không biết công tử là người ở đâu?”

“Chu quốc? Chẳng lẽ là cơ phát cái kia chu triều?”

“Cơ phát? Quốc gia của ta quốc quân họ kép Mộ Dung.”

“Mộ Dung? Theo ta được biết lịch sử thượng họ Mộ Dung Hoàng đế, chỉ có Yên quốc một, chẳng lẽ là giá không lịch sử triều đại? Hoặc là này căn bản chính là chỉnh nhân tiết mục !” Thiếu niên hướng tới lão giả chỉ phương hướng, đi vừa lên ngọ, rốt cục thấy được trong truyền thuyết cửa thành.

Này một thân hiện đại quần áo thật sự là rất thưởng mắt .“Chẳng lẽ thật là xuyên việt? Nếu là chỉnh nhân tiết mục lời nói, đại gia hẳn là sẽ không tốt như vậy kì nhìn ta đi !” Vuốt thầm thì kêu bụng, thiếu niên đầy mặt oán phụ tướng “Nếu là chỉnh nhân tiết mục thì tốt rồi, còn có thể hoa nhân dân tệ, hiện tại muốn ăn điểm này nọ đều không được !” Ngẩng đầu nhìn mắt một bên đại môn, biển thượng viết “Đoàn phủ” Hai chữ, xem ra hẳn là nhà giàu nhân gia đi. Đột nhiên trong phủ đi ra một người cầm ở thiếu niên cánh tay.

“Lão gia, ngươi mau nhìn ! giống không giống?”

Kia bị gọi lão gia nam tử hồi đầu thấy này một thân kỳ dị trang phục nhân theo bản năng kêu một tiếng “Thiệu Đường?”

Kia hiện đại nhân hỏi “Ngươi nhận thức ta? Biết tên của ta, chẳng lẽ thật là chỉnh nhân tiết mục?”

Kia một thân cẩm y lão gia cẩn thận đánh giá trước mắt thiếu niên “Giống ! quá giống ! quả thực chính là giống nhau như đúc !” Lại đối bên người lưu trữ râu cá trê nam tử nói “Đào quản gia, ngươi nói đây là không phải thượng thiên phái tới cứu chúng ta cứu tinh?”

“Uy, các ngươi hai cái nhìn cái gì a?”

Kia lão gia nói “Vị công tử này, chẳng biết có hay không đến quý phủ nhất tự?”

“Chính là này Đoàn phủ sao?”

“Đúng là !”

Thiếu niên ngượng ngùng cười nói “Cung cơm sao?”

Đào quản gia nói “Đương nhiên là có hảo tửu hảo đồ ăn tiếp đón công tử !”

“Hắc hắc, ta đây sẽ không khách khí lạp !”

Rượu chân cơm ăn no sau, thiếu niên hỏi “Đoàn lão gia, nói đi, ngươi mời ta ăn này bữa cơm rốt cuộc có cái gì ý đồ?”

“Xem công tử quần áo kỳ quái, nói vậy không phải ta Đại Chu người đi?”

“Đương nhiên không phải .”

“Kia công tử tại Đại Chu liệu có thân nhân?”

“Ai cũng không nhận thức, tuyệt đối cô gia quả nhân !”

Đào quản gia lập tức nói “Công tử a, này cô gia quả nhân là tùy tiện dùng không được . Vị này là lão gia nhà ta, Đoàn Thiên Lân, đương triều định quốc công. Còn không biết công tử như thế nào xưng hô.”

“Ta gọi là Thiệu Đường, Thiệu Đường thiệu, Thiệu Đường đường ! là một ngươi không biết địa phương đến tha hương nhân.”

Đào quản gia lập tức nói “Lão gia, quả thật như vậy xảo, chẳng lẽ thật sự là thượng thiên phái tới cứu tinh?”

Đoàn Thiên Lân nói “Nếu công tử vô y vô kháo, không bằng nhận ta làm nghĩa phụ như thế nào?” Thiệu Đường nghĩ đến chính mình ăn hơn xuất hiện ảo giác, chỉ cảm thấy Đoàn lão gia xem chính mình bộ dáng tràn ngập từ ái.

Thiệu Đường cười nói “Dù sao ta cũng không biết khi nào thì có thể về nhà, bất quá nếu mỗi ngày đều chỗ tốt , kia vẫn là có thể suy xét !”

Đào quản gia lập tức nói “Nếu là định quốc công quý phủ đại công tử, kia đương nhiên là vinh hoa phú quý hưởng chi vô cùng .”

Đoàn Thiên Lân lập tức nói “Vậy xem như công tử đáp ứng ta , từ hôm nay trở đi ngươi chính là ta quý phủ đại công tử, Đoàn Thiệu Đường.”

Thiệu Đường đột nhiên ngắt lời nói “Đằng đằng ! ta như thế nào cảm thấy ta là tại thay thế một người đâu? Chẳng lẽ ta không phải làm của ngươi nghĩa tử, mà là thay thế con của ngươi?”

Đoàn Thiên Lân lau đem hãn “Một khi đã như vậy, ta cũng sẽ không man công tử . Công tử hiện tại nhưng là chúng ta Đoàn gia cứu mạng đạo thảo .”

Đào quản gia đột nhiên ôm quyền quỳ xuống đất nói “Còn thỉnh công tử cứu Đoàn gia một mạng !”

Này nhưng làm Thiệu Đường hách nhất đại khiêu “Ngươi làm cái gì vậy a, mau đứng lên đi, này ta khả thụ không dậy nổi, ngươi có cái gì cứ việc nói thẳng, có thể bang ta nhất định bang !”

Đoàn Thiên Lân đứng dậy nói “Công tử đi theo ta !”

Thiệu Đường tùy Đoàn Thiên Lân đi tới một hoang vu phòng trong, vừa vừa vào cửa trình nghĩa liền cảm thấy một trận râm mát, không khỏi rùng mình một cái, phòng trong gì đó càng là dọa chính mình nhảy dựng “Uy, ngươi dẫn ta tới nơi này làm cái gì? Chẳng lẽ muốn ta chiêm ngưỡng di dung a?”

“Công tử chớ sợ, ngươi xem liền biết.”

Thiệu Đường tráng lá gan, hướng quan nội nhìn lại, lại thấy chính mình nằm ở quan tài bên trong.“Này…… Này không phải ta sao?” Nói xong lại sờ sờ mặt mình “Không đúng a, ta ở chỗ này đứng đâu ! kia này trong quan tài nhân là ai?” Không đợi Đoàn Thiên Lân nói chuyện, Thiệu Đường còn nói thêm “Chẳng lẽ đây là ngươi nhi tử Đoàn Thiệu Đường?”

“Không sai, đây đúng là ái tử Thiệu Đường. Khả mấy ngày trước đây bất hạnh chết bệnh, nếu là công tử khẳng thay thế ta nhi tử, đoạn mỗ vô cùng cảm kích.”


2, Chương thứ hai: Đoàn Thiệu Đường đại công tử“Như thế nào sẽ có trùng hợp như vậy sự tình đâu, cũng không phải diễn điện thị đâu, chẳng lẽ thật là chỉnh nhân tiết mục? Nhưng này diễn người chết diễn viên cũng quá giống đi !” Thiệu Đường vươn một căn ngón tay, nhẹ nhàng huých bính quan tài trung nằm chính mình, cư nhiên là thật nhân, chỉ là không có nhiệt độ cơ thể, Thiệu Đường nghĩ rằng, nếu là diễn viên trang , nhất định sẽ sợ dương, Thiệu Đường tại người nọ lặc hạ gãi gãi, phát hiện không phản ứng, thế này mới tin quan tài trung nằm thật sự là hòa chính mình giống nhau như đúc người chết. Mạc danh kỳ diệu liền xuyên việt , còn gặp một hòa chính mình giống nhau như đúc người chết, nếu là giả trang này người chết còn có thể cứu người, chẳng lẽ thật là lão thiên để cho ta tới giúp bọn hắn Đoàn gia ? Dù sao chính mình một chốc cũng hồi không đến hiện đại, không bằng hiện tại hắn quý phủ cọ ăn cọ uống.“Nếu là thiên ý, ta đây lưu lại là được.”

“Hảo !” Đoàn Thiên Lân vỗ vỗ đối phương bả vai “Từ nay về sau ngươi chính là cha Thiệu Đường !”

Đoàn Thiệu Đường nói “Nhưng này trong quan tài ta là chết như thế nào đâu?”

“Thiệu Đường thuở nhỏ thể nhược nhiều bệnh, mắt thấy đại hôn sắp tới, khả nửa tháng tiền đột nhiên hôn mê, cuối cùng thế nhưng không trị mà chết !” Đoàn Thiên Lân một chưởng chụp tại quan tài bên cạnh.

“Đại hôn?”

“Tháng trước Thiệu Đường đột nhiên bị Hoàng Thượng chỉ hôn. Còn không thành thân, liền người đầu bạc tiễn người đầu xanh .” Đoàn Thiên Lân đầy mặt sủng nịch vuốt ve quan tài trung thi thể hai má.

“Bị Hoàng Thượng chỉ hôn? Chỉ hôn cho ai nha?” Chẳng lẽ ta còn muốn thay hắn thành thân…… Này này này hình như là giúp không được gì .

“Đương kim Thánh Thượng tối sủng ái bát công chúa.”

“Công công công công công chúa !” Đoàn Thiệu Đường há to miệng nhìn Đoàn Thiên Lân “Thành thân chuyện này ta liền thật sự không thể bang, ngươi vì cái gì không trực tiếp nói cho Hoàng Thượng nói ngươi nhi tử mất, chẳng lẽ thay hắn thành thân chính là ngươi muốn ta giả trang mục đích của hắn?”

Đoàn Thiên Lân gật gật đầu.“Bát công chúa trời sinh tính mạnh mẽ, nếu là hôn tiền bị truyền ra vị hôn phu bỏ mình, nhạ đắc một khắc phu danh hào, kia còn có ta ngày lành quá nha.”

“Nhưng là ngươi nhi tử chết lâu như vậy, quý phủ nhân không gặp hắn, ngươi sẽ không sợ quý phủ hạ nhân khả nghi, đem việc này truyền ra đi?”

“Ta đối ngoại nói Thiệu Đường được bệnh nặng hôn mê, chỉ sợ kia bát công chúa sẽ đến ta Đoàn phủ giảo đắc gà chó không yên, cái này tốt lắm, ngươi đã đến rồi, chúng ta Đoàn phủ còn có cứu.”

“Nga…… Trách không được ngươi bí không phát tang, nguyên lai là sợ cái kia điêu ngoa công chúa tìm ngươi phiền toái ! chẳng lẽ này công chúa thật sự thực biến thái, làm hại ngươi liên tang tử chi đau đều cố không hơn ?” Đoàn Thiệu Đường lại ấp a ấp úng nói “Ta…… Ta là rất muốn giúp ngươi bận rộn, nhưng là này…… Làm phò mã lời nói…… Chỉ sợ ta là có tâm vô lực ……”

“Kia công chúa tuy rằng điêu ngoa chút, khả vợ chồng chi gian cũng không về phần quá phận .” Đoàn Thiên Lân khoanh tay nói “Nay có thể giúp ta cũng chỉ có ngươi , biết việc này chỉ có ta và ngươi còn có Đào quản gia, Đào quản gia theo ta vài thập niên, tự nhiên sẽ không nói đi ra ngoài, cho nên ngươi cũng không cần lo lắng việc này hội bại lộ.”

“Nhưng là…… Nhưng là ta……” Đoàn Thiệu Đường như thế nào cũng nói không nên lời câu nói kế tiếp, nhưng là ta là nữ , như thế nào hòa công chúa thành thân nha, vạn nhất bị phát hiện , kia chẳng phải là dữ nhiều lành ít . Nhưng nếu là nói cho Đoàn Thiên Lân chính mình thân phận cũng tựa hồ không ổn, vừa mới Đoàn Thiên Lân ý tứ rõ ràng là nói nay trừ bỏ hắn hòa Đào quản gia chỉ có tự mình biết nói việc này, vạn nhất lão nhân này giận dữ dưới tái giết chính mình diệt khẩu…… Đoàn Thiệu Đường cơ hồ đem sở hữu không tốt kết quả đều muốn một lần, xem ra cần phải trước ổn định đối phương, sau đó lại cân nhắc như thế nào chạy trốn.“Được rồi, dù sao thú công chúa cũng không phải cái gì chuyện xấu, ta đáp ứng ngươi .”

Vốn nghĩ đến chính mình sẽ có cơ hội chạy trốn , nhưng là tự ngày ấy sau, ngay cả thượng WC đều có nhân nhìn chính mình.

Đoàn Thiệu Đường đối vị này bát công chúa thập phần hảo kì, nhàn đến vô sự liền hướng Đoàn phủ hạ nhân hỏi thăm về bát công chúa sự tình, khả bọn hạ nhân chỉ nói cho nàng bát công chúa tên là Mộ Dung Vân Hi, là đương kim hoàng thượng tối sủng ái công chúa, cũng là công chúa trung thần bí nhất một, đối với nàng cũng không có quá nhiều người hiểu, chỉ biết là bát công chúa nhìn qua làm cho người ta cảm giác lạnh lùng , giống tòa băng sơn giống nhau, có thể làm sự thủ đoạn lại cứng rắn thật sự, trong cung không người dám nhạ, nếu là đắc tội vị này băng sơn công chúa, kia thật đúng là liên chết như thế nào cũng không biết.

Đoàn Thiên Lân sáng sớm liền lôi kéo Đoàn Thiệu Đường thí hỉ phục, đầy mặt vui mừng bộ dáng “Ân, dáng vẻ đường đường, không hổ là ta Đoàn Thiên Lân nhi tử.”

Đoàn Thiệu Đường đặt mông ngồi ở đặng tử thượng,“Ngươi liền bản thân an ủi đi, nếu công chúa phát hiện ta là giả làm sao được? Ngươi sẽ không sợ nàng đem ngươi Đoàn phủ đều răng rắc ?”

“Yên tâm đi, ngay cả ta này thân cha đều phân biệt không được, công chúa chỉ thấy quá ngươi vài lần, lại như thế nào hội phát hiện đâu, nói sau đến lúc đó gạo sống đều thành thục cơm , nàng phát hiện có năng lực thế nào.”

“Chỉ sợ này cơm chín ngươi là đợi không được .” Đoàn Thiệu Đường nhỏ giọng nói thầm .

Trước mắt nhân trừ bỏ thân thể so chân chính Đoàn Thiệu Đường tốt, ngôn từ cử chỉ quá mức hoạt bát, cái khác cơ hồ giống nhau như đúc, phảng phất trước mắt nhân chính là chân chính Đoàn Thiệu Đường. Đoàn Thiên Lân cơ hồ đã muốn đem trước mắt nhân trở thành chính mình nhi tử, mãn nhãn hạnh phúc nhìn trước mắt Đoàn Thiệu Đường mặc đại hồng hỉ phục tại trong phòng gọi tới gọi lui. Đoàn Thiên Lân nhắc nhở nói “Thiệu Đường, bất quá ngươi nhớ kỹ, trước mặt người ở bên ngoài ngươi trăm ngàn không cần quá mức hoạt bát , thân thể của ngươi nhưng là yếu ớt quá a.”Giả Phò Mã | bách hợp tiểu thuyết
Cưới công chúa thôi mà! Có gì ghê gớm đâu :)


Đại hôn ngày rốt cục đến, Đoàn Thiệu Đường tại không yên bên trong cưới chính mình công chúa. Thay lời khác nói là nơm nớp lo sợ gả đến công chúa phủ ! vốn tưởng rằng thành thân sau hẳn là ở tại Phò mã phủ , khả trải qua hỏi thăm mới biết được, Phò mã tại đây quốc gia là địa vị rất thấp , đương nhiên là hòa công chúa tương đối đến giảng, cơ hồ chính là ở rể con rể. Nhưng hòa phổ thông quan viên đến so, đãi ngộ vẫn là tương đương cao . Đoàn Thiệu Đường vẫn là không rõ, này công chúa êm đẹp như thế nào hội muốn gả cấp một ma ốm đâu, nghe nói chân chính Đoàn Thiệu Đường tại mẫu thân trong bụng Thất Nguyệt liền sinh ra , mà mẫu thân sinh hắn là lúc khó sinh bỏ mình. Đoàn Thiệu Đường từ nhỏ liền thể nhược nhiều bệnh, suy nhược không chịu nổi, thậm chí đi đường đi hơn đều sẽ khụ nửa giờ. Hơn nữa tính tình cập kì dịu ngoan, quả thực chính là thân thể nhược nhiều bệnh tiểu cừu. Hoàng Thượng vì cái gì hội đem công chúa gả cho như vậy cá nhân đâu, chẳng lẽ công chúa khó coi đến vô cùng thê thảm? Gả không ra đi? Hoặc là công chúa có cái gì ẩn tật…… Tỷ như không dựng không dục ! cho nên hắn mới có thể tìm như vậy bệnh lao quỷ hòa chính mình thành thân che dấu chính mình không dựng chân tướng !

“Chúc mừng chúc mừng, không thể tưởng được định quốc công thế nhưng hòa Hoàng Thượng làm thân gia !” Một lưu trữ sơn dương hồ thoạt nhìn tinh tế cao cao nam nhân, nhìn qua hẳn là đã muốn qua tuổi năm mươi tuổi .

“Ha ha ha, nhận được hoàng ân mênh mông cuồn cuộn, còn đây là ta Đoàn gia phúc khí.” Đoàn Thiên Lân ôm quyền cười đáp lại.

Sơn dương hồ híp mắt, trên mặt đeo dối trá tươi cười, một bộ âm dương quái khí ngữ khí nói “Nói vậy định quốc công ly ôm tôn tử ngày hẳn là không xa .” Nhìn như một câu bình thường lời nói, khả Đoàn Thiên Lân lại nhíu nhíu mày. Đoàn Thiệu Đường tự nhiên cũng biết trong đó ý tứ, toàn kinh thành người đều biết này Đoàn Thiệu Đường là một cái ma ốm, căn bản là không có khả năng sinh hoạt vợ chồng, sơn dương hồ lời này rõ ràng chính là tại châm chọc Đoàn Thiên Lân đoạn tử tuyệt tôn.

Đoàn Thiệu Đường cũng không nói nói, chỉ là lấy tay khăn che miệng, làm bộ ho khan.

Sơn dương hồ phía sau đứng một cùng với tuổi tương đương nam tử, người nọ đầy mặt khinh thường nhìn Đoàn Thiệu Đường, trong ánh mắt tựa hồ có bả đao muốn đem Đoàn Thiệu Đường bầm thây vạn đoạn.

Tác giả có lời muốn nói: Trảo trùng !


3. Chương thứ ba: Thú công chúa


Bởi vì Đoàn Thiệu Đường kia giống như Lâm Đại Ngọc giống nhau thân thể, cho nên các vị tân khách vẫn chưa khó xử Đoàn Thiệu Đường, kính rượu giai đoạn cũng bị khiêu quá, Đoàn Thiệu Đường sớm vào động phòng.

Đoàn Thiệu Đường cầm sào xốc lên hỉ khăn, nhìn đến công chúa phương dung sau, càng thêm xác định chính mình cái thứ hai ý tưởng, công chúa có nghiêm trọng không dựng chi chứng !

“Ngươi xem ta làm cái gì?” Công chúa ngữ khí hòa biểu tình đều là lạnh như băng , nhìn không ra là cao hứng vẫn là mất hứng.

Đoàn Thiệu Đường không khỏi rùng mình một cái “Ngươi gia gia , làm ta sợ nhảy dựng. Xem liếc mắt một cái cũng không được !” Một bên nhỏ giọng nói thầm, một bên cầm trong tay đòn cân đặt lên bàn.

“Ngươi nói cái gì?” Công chúa nhìn chằm chằm Đoàn Thiệu Đường, lạnh lùng hỏi nàng.

“Không. Không có gì. Ta nói công chúa bộ dạng thật là đẹp mắt !”

“Lại nhìn ta liền đem ngươi ánh mắt đào ra !” Như trước là không có ngữ khí ngữ khí.

Đoàn Thiệu Đường theo bản năng trừng mắt nhìn “Muốn hay không như vậy ngoan độc. Quả nhiên là độc nhất bất quá phụ nhân tâm !”

“Ngươi nếu tái dong dài bản cung liền một chưởng chụp tử ngươi !”

“Vừa kết hôn đã nghĩ mưu sát chồng, chẳng lẽ ngươi tưởng cả đời thủ tiết?” Đoàn Thiệu Đường đưa lưng về phía công chúa, nghiêng về một phía trà một bên nhỏ giọng nói thầm , tiếc rằng công chúa là luyện qua công phu nhân, lỗ tai hảo thật sự, Đoàn Thiệu Đường nhỏ giọng nói thầm tự nhiên là trốn bất quá công chúa đại nhân lỗ tai.

Công chúa hừ lạnh một tiếng “Ngươi thật đúng là đem chính mình đương bản cung trượng phu bất thành?”

“A?” Đoàn Thiệu Đường nghĩ rằng, hay là công chúa biết ta không phải nam ?

“Tại ta chu quốc ăn bổng lộc nhân lý, thấp nhất tiện cũng bất quá chính là các ngươi này đó Phò mã , bản cung khẳng hạ mình hàng quý ủy thân gả cho cho ngươi, cũng bất quá là vì trốn tránh ta Đại Chu công chúa thành thân tập tục. Đẳng thời cơ thành thục , bản cung tự nhiên hội hưu ngươi. Trong lúc này, không cho ngươi thẳng hô bản cung tục danh, cũng không cho kêu bản cung nương tử, chỉ có thể bảo ta công chúa. Bản cung làm cái gì đều cùng ngươi không quan hệ, chuyện của ngươi bản cung cũng sẽ không hỏi đến, bất quá ngươi tốt nhất đừng cho bản cung nhạ cái gì phiền toái.” Công chúa ngữ khí cùng cũ bình thản, phảng phất nói sự tình căn bản là hòa chính mình không quan hệ.

Đoàn Thiệu Đường sờ sờ trên đầu hãn, làm ta sợ muốn chết, còn tưởng rằng thân phận bị công chúa xem thấu đâu ! bất quá này Phò mã tại chu quốc địa vị rốt cuộc là cái gì dạng ? Hiện tại đã muốn bắt đầu nghiêm trọng hoài nghi chính mình đến nữ tôn quốc , rốt cuộc là công chúa địa vị rất cao , vẫn là Phò mã quá mức đê tiện ? Như thế nào có một loại bị bán mình cảm giác đâu……

Bất quá nghe thấy đối phương nói như vậy, Đoàn Thiệu Đường trong lòng thạch đầu cũng rốt cục rơi xuống đất , Đoàn Thiệu Đường che miệng một bên ho khan vừa nói “Ta một ma ốm, có thể cho ngươi nhạ cái gì phiền toái. Công chúa đại nhân yên tâm, bất quá là nhất giấy khế ước, ta tự nhiên cũng sẽ không quả thật. Đến lúc đó liền tính là công chúa không nghĩ hưu ta, ta cũng sẽ rời đi.” Đoàn Thiệu Đường xoay người muốn đi. Công chúa hỏi “Ngươi đi đâu?”

“Đương nhiên là ngủ?”

“Đêm tân hôn, Phò mã đã nghĩ lưu bản cung một người một mình trông phòng sao? Nếu là khiến hạ nhân biết truyện đi ra ngoài, chẳng phải là chọc người hoài nghi?”

“Kia công chúa ý tứ là?” Đoàn Thiệu Đường nhìn mắt trên giường, nghĩ rằng chẳng lẽ công chúa muốn cùng ta cùng nhau ngủ?

Không biết công chúa từ nơi này ném nhất giường chăn lại đây “Ngươi ngủ địa ta ngủ giường, nếu ngươi là dám đi lên nửa bước, bản cung sẽ mạng của ngươi !” Như trước là kia phó không có biểu tình biểu tình, không có ngữ khí ngữ khí.

“Vì cái gì muốn ta ngủ thượng? Ngươi như thế nào không ngủ trên mặt đất?”

“Một đại nam nhân ngủ giường ngủ có hòa khác nhau.”

“Ai nói ta là nam ?” Đoàn Thiệu Đường nói xong lời này, lập tức ý thức được nguy hiểm, lập tức ở miệng.

Công chúa khinh miệt nói “Bản cung vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy một đại nam nhân vì ngủ ở trên giường thế nhưng thừa nhận chính mình không phải nam nhân. Đoàn tướng quân rong ruổi sa trường hơn mười năm, khiến địch nhân nghe tin đã sợ mất mật, đều nói hổ phụ vô khuyển tử, không thể tưởng được Đoàn tướng quân lại sinh ra đến như vậy uất ức nhi tử.”

“Công chúa đại nhân nói đắc hảo, công chúa đại nhân nói đúng ! thật sự là ủy khuất ngươi , gả cho ta này kẻ bất lực !” Đoàn Thiệu Đường một bên sửa sang lại chính mình phô một bên làm bộ ho khan, làm bộ như mỏi mệt thái độ, một đầu chui vào chăn lý, sớm hòa chu công chơi cờ đi.

Trong lúc ngủ mơ, Đoàn Thiệu Đường mơ mơ màng màng thấy một giống như mới ra dục tiên tử theo bên người đi qua, mang theo một trận hương khí, Đoàn Thiệu Đường thấy không rõ người nọ khuôn mặt, muốn đi bắt lấy người nọ thủ, lại không có khí lực.

Sáng sớm hôm sau đứng lên, Đoàn Thiệu Đường rửa mặt chải đầu qua đi sải bước đi nhà ăn, bát công chúa giống như đã sớm chờ lâu ngày bộ dáng.

“Sớm a công chúa !” Đoàn Thiệu Đường đại thủ vung lên hòa đối phương chào hỏi. Bát công chúa trên mặt cũng không có quá nhiều biểu tình, chỉ là thản nhiên nói “Hôm nay khí sắc không sai nha.”

Đoàn Thiệu Đường thế này mới ý thức được chính mình có chút quá mức hoạt bát ,“A…… Nhân phùng việc vui tinh thần thích nha, còn không đều là thác công chúa hồng phúc !” Nhất thời đại ý nhưng lại đã quên chính mình lúc này hẳn là ma ốm , xem ra về sau yếu nhiều hơn chú ý , một mặt khiến cho người khác hoài nghi, nếu là sẽ tìm Thái y đến đem mạch cái gì, kia đã khó mà nói .

Bát công chúa không thèm nhắc lại, đơn giản ăn mấy khẩu sau ly khai nhà ăn, không biết vì sao trước khi đi còn nhìn thoáng qua Đoàn Thiệu Đường.

Nếm qua điểm tâm Đoàn Thiệu Đường liền chạy về Đoàn Thiên Lân quý phủ.

“Cha, hôm qua cái kia tiến đến chúc mừng sơn dương hồ là loại người nào a?”

“Thì phải là đương kim Thừa tướng Lương Thủ Tài.”

“Cha hòa hắn quan hệ hẳn là không tốt đi !”

“Cái kia lão thất phu, ở trong triều kết bè kết cánh, ước gì đem chúng ta này đó võ tướng đều dẫm nát hắn lòng bàn chân hạ đâu. Hắn đã sớm muốn cho Hoàng Thượng thu của ta binh quyền, hảo giao cho hắn đồng đảng.”

“Cha, ta xem này công chúa cũng không thích ta, liền tính ta chết , nàng cũng không tất hội nhiều thương tâm, hoặc là chỉ trích cùng phụ thân, cha vì sao phải tìm ta giả trang?”

Đoàn Thiên Lân lập tức nói “Này công chúa tính cách thô bạo, nói một thì không có hai, chính mình nói quá sự tình, nếu là không thể đạt thành, chỉ sợ là sẽ không dễ dàng bỏ qua .”

Đoàn Thiệu Đường vừa trở lại trong phủ, còn có hạ nhân truyện cơm. Đoàn Thiệu Đường thấy công chúa đã muốn ngồi ở trước bàn chờ lâu ngày bộ dáng.“Công chúa buổi tối hảo a !”

Công chúa vẫn chưa để ý tới Đoàn Thiệu Đường kích tình dào dạt ân cần thăm hỏi, gắp chút rau xanh bỏ vào chính mình trong bát. Đoàn Thiệu Đường cúi đầu nhìn mắt chính mình bát, không khỏi hỏi “Vì cái gì của ta trong bát chỉ là canh? Cơm đâu?” Hơn nữa canh hương vị nghe hảo kì quái, có thể nói là có điểm ghê tởm !

Bát công chúa nói “Đó là của ngươi dược, ta đã sớm nghe nói ngươi thể nhược nhiều bệnh, cơm chiều đều là kháo thuốc bổ đến duy trì .”

Đoàn Thiệu Đường cằm đều nhanh bị kinh rớt ! chẳng lẽ đối mặt đầy bàn ngọc bàn món ăn hiếm lạ, ta cũng chỉ có thể uống này khổ không nói nổi chén thuốc sao? Ai khiến chính mình lúc này sắm vai là một bệnh nhân đâu…… Đoàn Thiệu Đường xuất ra khăn tay, một bên khụ một bên uống, cơ hồ đem nhất hơn phân nửa dược đều phun ở tại khăn tay thượng.

Lại nhìn kia đầy bàn món ngon, bát công chúa trừ bỏ rau xanh cơ hồ cái gì cũng chưa ăn. Đoàn Thiệu Đường hỏi “Công chúa, ngươi buổi tối chỉ ăn rau dưa sao?”

“Bản cung luôn luôn chỉ ăn rau dưa.”

“Kia này đầy bàn nhục làm sao được? Chẳng lẽ yếu ném xuống?”

“Này đó có thể lưu cho hạ nhân ăn.”

“Nga…… Khụ khụ khụ !” Đoàn Thiệu Đường một bên khụ một bên hữu lực vô khí nói “Công chúa ngươi từ từ ăn, ta quá mệt mỏi , về trước phòng .” Đoàn Thiệu Đường u oán nhìn mắt thức ăn trên bàn, mang theo của nàng oán phụ tướng trở về phòng.

Bát công chúa và Đoàn Thiệu Đường cơ hồ là nước giếng không phạm nước sông , ban ngày rất ít thấy đối phương, chỉ có buổi tối thời điểm tài năng thấy cái kia trên mặt vẫn không có biểu tình bát công chúa, Đoàn Thiệu Đường thập phần khó hiểu, nếu không thích ta, vì cái gì vừa muốn vời ta làm phò mã đâu? Chẳng lẽ thật là có cái gì âm mưu? Có thể hay không là này công chúa có thích nhân, nhưng lại không thể cùng một chỗ, cho nên tìm ta này ma ốm đến làm tấm mộc? Hoặc là thật sự bị ta đoán trúng, công chúa có nghiêm trọng không dựng chi chứng?


4. Chương thứ 4: Uống dược


Nhớ rõ đêm tân hôn công chúa từng nói qua, chu quốc ăn bổng lộc nhân lý, thấp nhất tiện chính là Phò mã, Đoàn Thiệu Đường thập phần hảo kì, này Phò mã rốt cuộc là một cái cái dạng gì địa vị ! Đoàn Thiệu Đường xuống phía dưới nhân hỏi thăm, nhưng hạ nhân đều ấp úng không chịu nói, nghĩ đến Đoàn Thiệu Đường là có ý khó xử bọn họ, tự cấp bọn họ ra oai phủ đầu.

Đoàn Thiệu Đường đi vào thư phòng muốn tìm chút về chu quốc chế độ bộ sách, đây là đi vào chu quốc sau lần đầu tiên đọc sách, hoàn hảo, văn tự hòa hiện đại không nhiều lắm khác biệt, chỉ là đều là chữ phồn thể, chính mình cũng đại khái đều nhận thức. Trừ bỏ thi từ chính là ca phú, nhưng lại có binh pháp cái gì, công chúa thư phòng lý như thế nào sẽ có binh pháp đâu? Không tìm được chính mình muốn tìm thư, Đoàn Thiệu Đường trực tiếp ra công chúa phủ.

Khả tại trên đường chuyển nhất vòng lớn, lớn nhỏ thư điếm đi cũng kém không nhiều lắm , chính là không tìm được về chu quốc Phò mã thư, Đoàn Thiệu Đường chính gục đầu trở về đi. Trong đám người Đoàn Thiệu Đường nhìn thấy một quen thuộc thân ảnh, không đợi thấy rõ ràng người nọ liền biến mất không thấy, Đoàn Thiệu Đường lắc lắc đầu, nhất định là chính mình nhìn lầm rồi.

Đoàn Thiệu Đường trở lại trong phủ đã là cơm chiều thời gian, xem bát công chúa hình như là đang đợi chính mình bộ dáng, Đoàn Thiệu Đường chỉ nói đến “Công chúa, ta có chút mệt mỏi, về trước phòng .”

“Như thế nào Phò mã không uống dược sao?”

Thấy trước mắt cái kia chứa hắc sắc chất lỏng Bạch Ngọc bát Đoàn Thiệu Đường còn có một loại phát ra từ phế phủ ghê tởm “Đa tạ công chúa quan tâm, Thiệu Đường hôm nay thân thể không có không thích hợp, chắc là không cần uống thuốc đi.”

“Này thân thể liền tính là có điều hảo chuyển, cũng là yếu củng cố , này dược nhưng là một ngày đều chậm trễ không được .”

Đoàn Thiệu Đường sợ tại từ chối sẽ khiến cho công chúa hoài nghi, liền nắm bắt cái mũi đem dược uống đi xuống.

Khả chính mình cũng không thể một bộ hảo thân thể mỗi ngày đều uống này đó chính mình căn bản là không biết là cái gì dược a ! đều nói là dược ba phần độc, nếu quát ra không hay xảy ra khả làm sao được. Sớm biết rằng là như thế này, nên lúc trước khiến Đoàn Thiên Lân đối ngoại tuyên bố chính mình bệnh nặng mới khỏi thân thể triệt để tốt lắm. Đoàn Thiệu Đường tổng cảm thấy chính mình tại đây công chúa quý phủ tư nhân không gian thật sự là quá mức công khai , mấy ngày trước đây đã kêu hạ nhân cấp chính mình thu thập một phòng, này không hôm nay vừa mới dựa theo chính mình yêu cầu ‘Làm xong’ . Đoàn Thiệu Đường nằm ở này không có bát công chúa trên giường, một bên tức giận chính mình trong miệng lái đi không được chua xót, một bên tưởng nên như thế nào thoát khỏi này ma ốm phức tạp. Lúc này có hạ nhân báo lại, nói Tình nhi cô nương đến đây.

Tình nhi? Đoàn Thiệu Đường như thế nào không nhớ rõ còn có Tình nhi như vậy cá nhân. Này đổ khiến chính mình nhớ tới đến Hoàn Châu cách cách lý cái kia thiện giải nhân ý Tình cách cách !

“Phò mã, tình cô nương đến.”

Đoàn Thiệu Đường mở ra cửa phòng, thấy trước mắt nữ tử, thập phần thanh tú khả nhân. Này tình cô nương rốt cuộc là cái gì lai lịch đâu, hòa Đoàn Thiệu Đường lại là cái gì quan hệ đâu. Nhưng lại không thể khiến hạ nhân nhìn ra chính mình không biết người này, Đoàn Thiệu Đường đối hạ nhân nói “Ngươi mà đi xuống đi.” Liền lĩnh vị kia tình cô nương vào phòng.

Vừa quan thượng cửa phòng, tình cô nương liền nói “Nếu không phải lâm châu phát sinh □, ta đã sớm nên trở về đến đây, này không chỉ đắc sửa đi cái khác lộ tuyến, tha vòng lớn tử, ước chừng chậm trễ hơn một tháng, liên công tử đại hôn đều bỏ lỡ.”

Đoàn Thiệu Đường căn bản là không biết vị này tình cô nương rốt cuộc là ai, cũng không dám nhiều lời, chỉ là đứng ở kia nghe tình cô nương hỏi han ân cần .“Công tử ngươi thân thể hảo một chút sao? Công tử thoạt nhìn sắc mặt tốt hơn nhiều. Công tử thấy thế nào so phía trước tăng lên. Công tử, ngươi hòa bát công chúa ở chung hoàn hảo đi.” Tình cô nương nói nửa ngày, nhìn không có quá nhiều biểu tình Đoàn Thiệu Đường hỏi “Công tử, ngươi hôm nay như thế nào là lạ ?”

“A? Cô nương, ngươi là ai a……?”

“Công tử sẽ không hồ đồ ngay cả ta đều quên đi? Ta nhưng là từ nhỏ hầu hạ công tử lớn lên .”

“Ngạch…… Ta trước đó vài ngày mấy ngày liền hôn mê, tỉnh lại hảo nhiều chuyện tình đều nhớ không được.”

“Ta đi kia mấy ngày công tử liền cả ngày hỗn loạn , nếu là công tử không nói, ta còn nghĩ đến công tử là bị thành thân dọa choáng váng đâu.”

“Chẳng lẽ này bát công chúa thật sự thực dọa người? Ta nghe quý phủ hạ nhân nói qua, bát công chúa là phần đông công chúa bên trong thần bí nhất một, chẳng lẽ này công chúa ăn thịt người bất thành, cho nên đại gia đều cảm thấy nàng ký dọa người lại thần bí?”

Tình nhi đầy mặt thần bí bộ dáng nói “Này bát công chúa a, thật đúng là cử thần bí ! bát công chúa là đã qua đời hoàng hậu sở sinh, hoàng hậu qua đời sau từng có phê mệnh nói bát công chúa Thập bát tuổi phía trước không nên ở trong cung lâu cư.”

“Đằng đằng !” Đoàn Thiệu Đường bận rộn đánh gãy “Nói như vậy công chúa không phải tại trong cung lớn lên ?”

“Đúng vậy, bát công chúa từ nhỏ đã bị Hoàng Thượng tống xuất đi bái sư học nghệ . Có khi hai năm mới hồi cung một lần. Hơn nữa bát công chúa luôn là làm cho người ta cảm giác lạnh như băng , có người nói này bát công chúa là từ trên trời giáng trần tiên tử, còn có người nói này bát công chúa căn bản chính là sơn gian tu luyện ngàn năm hoa tinh !”

“Đều nói Hoàng Thượng tối sủng ái bát công chúa , kia bát công chúa vừa đi chính là mười mấy năm, Hoàng Thượng chẳng lẽ hội bỏ được sao?”

“Năm đó bát công chúa mẫu hậu là Hoàng Thượng vợ cả, cũng là Hoàng Thượng tối sủng ái , hoàng hậu qua đời sau Hoàng Thượng mấy ngày chưa từng lâm triều, cho đến ngày nay cũng không từng tái lập hoàng hậu, trong cung đương nhiên sẽ có phi tần đố kỵ , có người nói Hoàng Thượng bất quá là vì bảo hộ bát công chúa, cho nên mới làm ra một cái gì phê mệnh đến, Hoàng Thượng căn bản chính là sợ bát công chúa lưu lại trong cung sẽ có phi tần hại chết nàng, hậu cung bên trong lục đục với nhau không ngừng, phi tần hòa hoàng tử công chúa chết oan chết uổng khi có phát sinh, có đôi khi vì đại cục suy nghĩ Hoàng Thượng cũng chỉ có thể mở một con mắt nhắm một con mắt, nói sau Hoàng Thượng nhật lý vạn ky , nào có nhiều như vậy thời gian xử lý này đó nữ nhân gian tranh thủ tình cảm việc nhà. Ta cũng là cảm thấy đây là Hoàng Thượng vì bảo hộ bát công chúa muốn ra ngoài hạ hạ sách.”

“Đúng rồi, ta nghe nói Phò mã tại chu quốc địa vị rất thấp hạ, không biết rốt cuộc là như thế nào thấp pháp?”

“Ngạch…… Này…… Này công tử cũng đã quên?” Xem Tình nhi bộ dáng tựa hồ có chút khó xử, chẳng lẽ tại chu quốc làm phò mã thật là nhất kiện thực mất mặt sự tình?

“Ta hỏi quý phủ hạ nhân, bọn họ cũng không nói, ta nghĩ tìm tương quan bộ sách nhìn một cái, nhưng là cũng không có tìm được ! như thế nào vấn đề này rất khó mở miệng sao?”

“Kia cũng là không phải, chỉ là…… Ai nha, công tử là nam tử hán đại trượng phu, co được dãn được, làm Phò mã nói như thế nào cũng là hoàng thân quốc thích , cưới như vậy xinh đẹp công chúa, hơn nữa hàng năm có nhiều như vậy bổng lộc, thật nhiều người đều hâm mộ thực đâu !”

“Tình nhi, ngươi ấp a ấp úng , nếu là nếu không nói, ta cũng thật liền sinh khí !” Đoàn Thiệu Đường giả bộ một bộ sinh khí bộ dáng, Tình nhi thấy thế chỉ phải nói lời nói thật.

“Ta đây nói công tử nhưng đừng luẩn quẩn trong lòng a. Tại chu quốc đâu, công chúa tại có một Phò mã đồng thời, còn có thể dưỡng thật nhiều diện thủ. Phò mã đồng công chúa thành thân sau sẽ bị phong làm Phò mã Đô Úy, chính tam phẩm quan giai, nhưng là trên tay lại một chút thực quyền đều không có, trừ bỏ công chúa quý phủ hạ nhân, cũng không có đó triều đình người trong là thuộc về Phò mã quản hạt trong vòng . Ngày thường lý cũng không cần vào triều, hoặc là giống cái khác kinh quan như vậy đi các bộ nhậm chức, chính là một đeo quan giai ngại nhân. Hơn nữa hành vi quy phạm thượng lại có rất nhiều ước thúc, công chúa còn có thể tùy ý hưu Phò mã. Nếu là công chúa và cái khác diện thủ có hài tử, kia đứa nhỏ này cũng muốn quy tại Phò mã danh nghĩa. Nhưng là ngươi đừng xem Phò mã tại công chúa trong phủ địa vị không phải thực ngang hàng, khả đãi ngộ rất tốt, đừng nhìn là chính tam phẩm quan giai, khả bổng lộc so nhất phẩm quan to còn nhiều đâu, không cần vào triều sớm, trong triều đại sự cũng cùng ngươi không quan hệ, cái gì cũng không dùng làm còn cầm bổng lộc, hơn nữa công chúa phủ lại thường xuyên có Hoàng Thượng ban cho, coi như là cả đời áo cơm vô ưu . Công tử vừa mới khỏi hẳn, nhưng đừng tức giận a, hỏa khí công tâm sẽ không tốt lắm !”

Hoàn hảo, lúc này Đoàn Thiệu Đường cũng không quan tâm này đó, dù sao chính mình cũng là giả Phò mã,“Nguyên lai là như vậy a, nói như vậy làm chu quốc Phò mã cũng đủ đáng thương . Nói trắng ra không phải là một có danh phận cao cấp diện thủ……” Nếu Hoàng Thượng không phải nam , Đoàn Thiệu Đường thật đúng là hoài nghi chính mình điệu đến nữ tôn quốc ! này chu quốc Phò mã không phải là một cái cầu bao dưỡng tiểu bạch kiểm nha !

Gặp Đoàn Thiệu Đường không có gì đại phản ứng, Tình nhi bận rộn nói “Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi. Bất quá ta xem công tử như thế nào lần này bệnh nặng mới khỏi sau thân thể tốt lắm rất nhiều đâu, khí sắc cũng so phía trước không biết tốt lắm bao nhiêu.”

Nếu Tình nhi là từ nhỏ hầu hạ Đoàn Thiệu Đường , như vậy tiếp xúc lâu, nhất định là lừa bất quá đối phương , Đoàn Thiệu Đường chỉ phải nói “Có lẽ là hòa công chúa thành thân xung hỉ xung đi.” Nói xong lại tự cố mục đích bản thân than thở “Chờ ta triệt để tốt lắm, cơm chiều sẽ không dùng ăn này nhìn liền ghê tởm chén thuốc .”

“Công tử nói cái gì chén thuốc?”

“Ngươi vẫn chiếu cố ta, như thế nào hội không biết ta cơm chiều đều là ăn chén thuốc ?”

“Chén thuốc?” Xem ra Tình nhi cũng không giống như biết Đoàn Thiệu Đường mỗi đêm đều phải ăn canh dược sự.“Công tử phía trước ở trong phủ thời điểm mỗi đêm đều là uống Tình nhi tự tay bảo canh, như thế nào sẽ là chén thuốc đâu? Nói sau công tử mỗi ngày sở phục dược cũng đều là đặc chế dược hoàn, khi nào nếm qua chén thuốc .”

Đoàn Thiệu Đường cằm đều nhanh đến rơi xuống , chẳng lẽ chân chính Đoàn Thiệu Đường cơm chiều căn bản chính là không ăn này đó chén thuốc ? Bát công chúa là có ý đùa giỡn chính mình sao? Nếu đúng như Tình nhi theo như lời, đó là không phải bát công chúa đoán ra chính mình không phải Đoàn Thiệu Đường ?“Tình nhi, ta lần này tỉnh lại sau thật nhiều sự tình cũng không nhớ rõ , ngươi cũng không thể được cho ta giảng nhất giảng ta phía trước sự?”

“Công tử trưởng ta hai tuổi, ta sáu tuổi khi liền vào trong phủ hầu hạ công tử, công tử từ nhỏ thể nhược nhiều bệnh. Công tử cửu tuổi, cũng chính là ta vào phủ một năm sau, có một lần quý phủ đến đây một phê mệnh , nói công tử mười năm sau sẽ có một kiếp, tính ra đó là năm nay , qua kiếp nạn này sẽ gặp thoát thai hoán cốt, mệnh cách phát sinh thay đổi, nếu là không qua được, chỉ sợ là……”

“Không qua được đó là chết? !”

Tình nhi bận rộn nói “Hoàn hảo, công tử cuối cùng là cử quá kiếp nạn này ! quả nhiên là thoát thai hoán cốt , thân mình xương cốt cường tráng không nói, nhưng cũng không biết là thoát ai thai, đổi ai cốt, thế nhưng ngay cả ta cũng không nhận được .”

Đoàn Thiệu Đường bận rộn nói “Ta đây là phát sốt cháy hỏng đầu óc, này không ngươi một chút một chút nói cho ta biết, ta liền nhớ ra rồi nha.” Đoàn Thiệu Đường sờ sờ rỗng tuếch bụng “Hoàn hảo ngươi đã trở lại, ta sẽ không dùng hòa chén thuốc , không biết hôm nay có hay không ngươi tự tay bảo canh……”

Tình nhi cười nói “Ta hiện tại thì đi cấp công tử làm ngươi thích nhất uống canh cá.”

Đoàn Thiệu Đường giống như tại trong nước phiêu mấy ngày rốt cục nhìn thấy cứu mạng đạo thảo bình thường, hai cái ánh mắt đã muốn trình tỏa ánh sáng trạng thái .5. Chương thứ năm: Tình nhi


Rượu chân cơm ăn no sau, Tình nhi đưa Đoàn Thiệu Đường trở về nàng cùng công chúa phòng.

“Tình nhi gặp qua công chúa điện hạ.”

“Miễn lễ. Ngươi chính là Phò mã từ nhỏ tỳ nữ?”

“Hồi công chúa, đúng là Tình nhi.”

“Ngươi đã đã trở lại, có ngươi chiếu cố Phò mã, bản cung cũng an tâm.”

Đoàn Thiệu Đường đối Tình nhi nói “Tình nhi, ngươi về trước vừa mới phòng, thay ta đem giường thu thập hảo, ta lập tức quá khứ.”

Tình nhi đi rồi, bát công chúa hỏi “Như thế nào Phò mã hôm nay không ở bản cung trong phòng qua đêm ?”

“Cả ngày ngả ra đất nghỉ đối ta này ma ốm mà nói lại như thế nào ngủ đắc an ổn, cao giường ấm chẩm không có tà phong nhập thể, cũng sẽ không dùng làm phiền công chúa cơm chiều áp đặt cho ta chén thuốc .”

Bát công chúa nghiền ngẫm nhìn Đoàn Thiệu Đường cười nói “Như thế nào Phò mã uống nhiều như vậy thiên chén thuốc, mới quyết định không uống sao?” Này băng sơn giống nhau công chúa rốt cục lộ ra tươi cười , nhưng này người ở bên ngoài xem ra như vậy siêu phàm thoát tục cười, lại khiến Đoàn Thiệu Đường cảm thấy mao cốt tủng nhiên, có lẽ là bởi vì tình lý bên trong chột dạ, Đoàn Thiệu Đường không dám nhìn nữa đối phương ánh mắt.

“Ta phía trước phát sốt hôn mê, cháy hỏng đầu óc, có một số việc nhớ rõ không lớn rõ ràng , còn tưởng rằng cơm chiều thật sự muốn uống chén thuốc đâu. Bất quá ngươi mấy ngày này cho ta uống rốt cuộc là thuốc gì?”

“Chỉ là một ít hữu ích vô hại thuốc bổ mà thôi, Phò mã không cần đa tâm.”

Đoàn Thiệu Đường tựa hồ bị bát công chúa này cử động chọc giận, có lẽ càng nhiều là vì mặt mũi thượng không qua được, Đoàn Thiệu Đường nói “Ta thể nhược nhiều bệnh, chịu không nổi này thượng hàn khí, từ hôm nay trở đi ta đi của ta phòng trụ.” Đúng lý hợp tình ngữ khí khiến bát công chúa có chút không tin này sẽ là cái kia nhìn như so nữ nhi gia còn muốn nhu nhược vài phần Đoàn phủ đại công tử theo như lời.

Bát công chúa bề ngoài luôn là làm cho người ta cảm giác lạnh lùng , thật nhiều thời điểm đều là không có quá nhiều biểu tình, hình như là không thực nhân gian khói lửa tiên tử. Cùng Đoàn Thiên Lân theo như lời cái gì điêu ngoa mạnh mẽ một chút cũng không phù, căn cứ đã nhiều ngày quan sát, Đoàn Thiệu Đường cảm thấy liền tính là thành thân ngày đó Đoàn phủ đại công tử chết, không có người cùng bát công chúa thành thân, bát công chúa giống như cũng sẽ không có cái gì phản ứng, nếu thật là như vậy, như vậy Đoàn Thiên Lân lại vì sao phải lừa chính mình cùng bát công chúa thành thân đâu, hoặc là trong đó có cái gì chính mình không biết âm mưu bất thành?

Xuất phát từ đối bát công chúa tức giận, càng nhiều hẳn là e ngại, Đoàn Thiệu Đường mấy ngày cũng không từng hồi quá công chúa phòng, cũng tận lực tránh đi cộng đồng xuất hiện tại nhà ăn thời gian, hai người mấy ngày cũng không từng gặp mặt. Ngược lại là Tình nhi mỗi ngày đều cùng Đoàn Thiệu Đường.

“Cha, ngươi tìm ta trở về có chuyện gì?” Sáng sớm còn có Đoàn phủ hạ nhân truyền lời mà nói Đoàn Thiên Lân yếu Đoàn Thiệu Đường hồi phủ.

“Cũng không có gì sự, chính là cha hôm nay theo Giang Nam đến thương nhân trong tay mua chút ngươi thích ăn mứt hoa quả, đến mau nếm thử được không ăn.” Đoàn Thiên Lân vẻ mặt tiếu ý chỉ chỉ trên bàn thực hạp.

Đoàn Thiệu Đường đã muốn vẻ mặt hắc tuyến , xem ra Đoàn Thiên Lân là đem chính mình trở thành chân chính Đoàn Thiệu Đường . Ai khiến chúng ta hiện tại thế thân Đoàn Thiệu Đường cũng là trời sinh ăn hóa đâu, cái kia thực hạp đối với nàng mà nói vẫn là tràn ngập dụ hoặc .

“Được không ăn?” Đoàn Thiên Lân vẻ mặt sủng nịch bộ dáng.

Đoàn Thiệu Đường cười nói “Ăn ngon, phụ thân mua mứt hoa quả như thế nào có thể không ăn ngon đâu !”

“Vậy là tốt rồi, hôm nay bộ binh Lý đại nhân đưa tới một cái mấy chục cân đại ngư, ngươi không phải yêu nhất uống canh cá nha, trong chốc lát ngươi đem bát công chúa gọi tới, chúng ta người một nhà hảo hảo ăn bữa cơm.”

“Công chúa…… Sẽ không tất kêu nàng cùng nhau lại đây đi.”

“Hai người các ngươi nay đã muốn là vợ chồng , nói sau tự ngươi thành thân sau công chúa còn chưa bao giờ tại quý phủ dùng quá cơm đâu.”

Không có cách nào, Đoàn Thiệu Đường chỉ phải sai phái hạ nhân đi công chúa phủ kêu bát công chúa tiến đến.

Đoàn Thiên Lân lại đưa cho Đoàn Thiệu Đường một bình sứ,“Này dược ngươi thu tốt lắm.”

Đoàn Thiệu Đường tiếp nhận bình sứ nghe nghe bên trong gì đó, một trận thanh hương.“Thơm quá a ! cha, đây là cái gì này nọ a.”

“Ngươi nay thân thể hảo thật sự, khả trước mặt người khác hay là muốn trang bệnh uống thuốc , đây là một ít sinh tân nhuận phế thuốc bổ, trăm lợi mà không một hại, ngươi mỗi ngày ăn này dược có thể, có nó đại khả đã lừa gạt công chúa, không để người khác khả nghi.”

Trên bàn cơm không khí không tốt xấu hổ, công chúa trên mặt vẫn là trước sau như một không có biểu tình, Đoàn Thiệu Đường cúi đầu không dám nhìn đối phương, giống như sợ đối phương phát hiện cái gì, Đoàn Thiên Lân tưởng dịu đi không khí, lại luôn là tẻ ngắt. Rốt cục ngao đến này đương không làm chính bất chính nhất cơm chấm dứt thời gian, lại còn muốn hòa này không có biểu tình công chúa cùng nhau về nhà. Hai người lên xe ngựa, công chúa nhắm mắt dưỡng thần, Đoàn Thiệu Đường đầy mặt nôn nóng ngồi ở công chúa đối diện, cúi đầu hai tay nâng cằm, ánh mắt lăng lăng nhìn chính mình hài, không biết vì sao, mỗi lần cùng công chúa chung sống thời điểm đều sẽ có một loại nói không nên lời sợ hãi. Có lẽ là một tư thế lâu lắm có chút mệt mỏi, Đoàn Thiệu Đường tưởng tọa thẳng thân mình thân lười eo, ngẩng đầu lại thấy bát công chúa chính nhìn chính mình, Đoàn Thiệu Đường hoảng sợ, hỏi “Ngươi gia gia , xem ta làm gì?”

Bát công chúa khẽ nhíu mày, nghĩ rằng, Đoàn Thiệu Đường như thế nào gần nhất biến hóa lớn như vậy, hòa chính mình gặp qua cái kia Đoàn Thiệu Đường thập phần không giống, chỉ hỏi nói “Như thế nào Phò mã còn tại sinh bản cung khí sao?”

“Sinh…… Khí ! đương nhiên sinh khí !” Đoàn Thiệu Đường làm bộ ho khan vài tiếng, từ trong lòng lấy ra Đoàn Thiên Lân cấp chính mình bình sứ, ăn một dược hoàn.

Bát công chúa nhìn chằm chằm Đoàn Thiệu Đường trên tay động tác nói “Bản cung cấp Phò mã sở uống cũng bất quá là vài vị bổ dưỡng dược liệu mà thôi, cũng sẽ không hại Phò mã, chẳng lẽ Phò mã đang lo lắng cái gì sao?”

“Không…… Không phải a ! ta chỉ là…… Mặc kệ ngươi, ngươi về trước gia đi, ta vừa mới ăn hơn, ta đi đường trở về tiêu hóa tiêu hóa !”

“Vậy ngươi mau chút, trong chốc lát còn muốn……” Không đợi bát công chúa nói xong, Đoàn Thiệu Đường bỏ chạy xuống xe ngựa.

Bát công chúa đầy mặt ngưng trọng biểu tình, không biết tại tính toán cái gì.

Không biết vì cái gì, Đoàn Thiệu Đường đột nhiên đối bát công chúa có một loại nói không nên lời sợ hãi. Tổng cảm thấy bát công chúa mỗi lần xem chính mình thời điểm, đều có một loại muốn đem chính mình nhìn thấu cảm giác.

Sắc trời bắt đầu tối, Đoàn Thiệu Đường nhìn nhìn chung quanh, nguyên lai chu quốc đế đô sống về đêm cũng là như vậy phồn hoa.“Hoa đăng ! hoa đăng ! công tử mua hoa đăng sao?” Đoàn Thiệu Đường ngẩng đầu nhìn mắt tiếp đón của nàng tiểu phiến, hỏi “Đại thúc, nơi này mỗi ngày đều như vậy náo nhiệt sao?”

“Chẳng lẽ công tử không biết hôm nay là phúc duyên tiết?”

Phúc duyên tiết? Này phúc duyên tiết nhưng là Đoàn Thiệu Đường tại hiện đại chưa bao giờ nghe qua , nhưng nếu là để cho người khác biết đường đường Đoàn phủ đại công tử không biết hôm nay là chu quốc phúc duyên tiết, kia chẳng phải là rất kỳ quái , Đoàn Thiệu Đường bận rộn nói “A…… Ai nha, ta đã nhiều ngày phiền lòng nôn nóng , liên phúc duyên tiết đều đã quên.”

“Công tử, kia không bằng lấy hoa đăng đi ! đưa cho nương tử hoặc là trúng ý cô nương, không có trúng ý cô nương cũng không cái gọi là, này hoa đăng còn có thể mang đến hảo nhân duyên đâu ! bất quá ta như thế nào cảm thấy ở nơi nào ra mắt công tử đâu?” Tiểu phiến một bên chăm chú nhìn một bên tự hỏi.

Đoàn Thiệu Đường nghĩ rằng, chẳng lẽ này tiểu phiến cũng nhận được ta? Sẽ không là cái gì trên giang hồ phái tới sát thủ đi !

“A ! ta nhớ ra rồi, ngươi là Đoàn phủ đại công tử, trước đó vài ngày vừa cưới bát công chúa đúng hay không !”

“Oa ! đại ca, quả nhiên hảo nhãn lực !” Đoàn Thiệu Đường vỗ vỗ tiểu phiến bả vai.

Kia tiểu phiến giống như bị Đoàn Thiệu Đường này hành động hoảng sợ, dù sao người kia phân ba bảy loại niên đại, nếu là tướng quân phủ đại công tử đối một phố phường đầy tớ như thế hiền hoà, kia nhưng là kiện không được sự tình , huống chi người này không chỉ có là bát Phò mã, nhưng lại là định quốc công quý phủ đại công tử !

Tiểu phiến nói “Đoạn công tử quả nhiên hảo tâm tình, thế nhưng một người đi ra đi rước đèn thị !”

Đoàn Thiệu Đường thế này mới nhớ tới đến, Đoàn phủ đại công tử là một cái có tiếng ma ốm, cơ hồ toàn kinh thành đều biết. Đoàn Thiệu Đường nói “Cũng không biết cha ta ở nơi nào cho ta tìm thần dược, thân thể thế nhưng điều trị hảo hơn, này không hôm nay vô sự, liền đi ra đi dạo !”

“Nếu như vậy, kia tiểu đưa đoạn công tử một hoa đăng đi !”

Kia tiểu phiến luôn mãi chối từ dưới, Đoàn Thiệu Đường vẫn là ném nhất định bạc cấp kia tiểu phiến, sau đó thí vui vẻ chen vào đám người. Cũng không phải Đoàn Thiệu Đường ra tay có bao nhiêu khoát xước, mà là nàng căn bản là không lộng hiểu được kia một thỏi bạc tại chu quốc sức mua rốt cuộc là bao nhiêu !

Nếu không phải Đoàn Thiệu Đường trên người quần áo ngăn nắp, chợt vừa thấy chính là lần đầu tiên đến kinh thành nông thôn nhân ! hết nhìn đông tới nhìn tây , nhìn cái gì đều cảm thấy hảo kì.

“Mau nhìn a, trong cung muốn thả lửa khói lạp !” Đột nhiên người chung quanh quần hướng trong thành Lạc Tuyết hồ chạy tới. Lạc Tuyết hồ là tọa lạc tại kinh thành một tòa ao hồ, đó là xem xét trong cung lửa khói thật tốt chỗ, mỗi phùng loại này ngày hội, kẻ có tiền gia đã sớm bao một ít khá lớn thuyền hoa tại trong hồ một bên uống rượu một bên xem xét lửa khói. Phổ thông dân chúng cũng chỉ có tại trên bờ một ai một tễ tại bên bờ xem náo nhiệt .

Có lẽ là chung quanh nhân bộ pháp biến hóa quá đột nhiên, Đoàn Thiệu Đường còn không có tới kịp đứng vững chân, người chung quanh đột nhiên giống thất khống giống nhau hướng Lạc Tuyết hồ phương hướng chạy tới, Đoàn Thiệu Đường bị tễ đắc cong vẹo ,“A !” Đoàn Thiệu Đường chỉ cảm thấy bị cái gì đụng phải nhất hạ, tập trung nhìn vào trước mắt một hòa chính mình tình cảnh tương đương nữ tử, bị tễ đến chính mình trước người, cùng chính mình đụng phải đầy cõi lòng.6. Chương thứ 6: Tiểu Ninh


Nàng kia ngẩng đầu nhìn gặp Đoàn Thiệu Đường, bận rộn nói câu thực xin lỗi. Đoàn Thiệu Đường lễ phép cười, thế này mới thấy rõ trước mắt nữ tử, không khỏi sửng sốt, trước mắt nữ tử, nhưng lại hòa chính mình tại hai mươi mốt thế kỷ thầm mến nhân như vậy giống, ánh mắt gian kia phân thuộc về nữ tử anh khí, cao thẳng mũi, hòa cặp kia Đoàn Thiệu Đường mỗi lần thấy cũng không tưởng dời ánh mắt thâm thúy ánh mắt. Đoàn Thiệu Đường đột nhiên có một loại ức chế không ngừng xúc động, ôm cổ đối phương, kích động nói “Tiểu Ninh? Ngươi cũng xuyên việt đến đây sao? Ta theo trong rừng cây đi ra liền xuyên việt đến này giá không lịch sử triều đại , ngươi có biết hay không a, nơi này là chưa từng xuất hiện qua chu quốc, còn có Hoàng đế họ Mộ Dung nhưng lại không phải Mộ Dung Phục cái kia Yên quốc ! ngươi nói có phải hay không thực thần kỳ a ! bất quá ngươi là như thế nào tới được? Chẳng lẽ cũng là theo cái kia rừng cây tới được? Ngươi không phải đang ở vội vàng luận văn tốt nghiệp đâu sao? Chẳng lẽ trước tiên về nhà đi chỗ đó rừng cây ?” Đoàn Thiệu Đường liên hoàn pháo dường như nói nhất đống lớn vấn đề.

Nàng kia chỉ là thản nhiên cười “Công tử nhận sai người đi !” Nói xong xoay người muốn đi, xem ra cũng không phải muốn đi Lạc Tuyết hồ phương hướng. Khả hướng Lạc Tuyết hồ đi đám người quá mức chật chội, nữ tử nếu là hướng tương phản phương hướng đi chỉ sợ là có chút khó khăn . Đoàn Thiệu Đường cũng không biết là nào căn cân xảy ra vấn đề, thế nhưng vươn tay lãm qua trước mắt nữ tử, nữ tử trên mặt sửng sốt, kinh ngạc nhìn Đoàn Thiệu Đường.

“Theo ta đi !” Đoàn Thiệu Đường mang theo nữ tử một chút đi ra đám người. Một bên đám người còn tại chạy tới Lạc Tuyết hồ, Đoàn Thiệu Đường hòa nàng kia đứng ở ven đường trách trên đường, không tốt xấu hổ. Nữ tử trước đã mở miệng “Đa tạ công tử !”

“Ngạch…… Không khách khí !” Giờ phút này Đoàn Thiệu Đường thoạt nhìn, yếu nhiều ngốc có bao nhiêu ngốc, ánh mắt thẳng lăng lăng nhìn chằm chằm trước mắt nhân, biểu tình dại ra, hai tay lại tại thân thể hai trắc co quắp bất an bộ dáng, phảng phất yếu mở miệng nói chuyện, lại chậm chạp nghe không được thanh âm. Nhìn trước mắt nhân, Đoàn Thiệu Đường lại có chủng tâm bang bang loạn khiêu cảm giác. Chẳng lẽ thật sự không phải ngươi sao? Kia vì sao lại hội giống như đâu !

“Công tử……”“Tiểu Ninh……” Hai người cơ hồ là đồng thời nói ra khẩu, lập tức lại không có câu dưới, hai mặt nhìn nhau nhìn đối phương.

Nữ tử mỉm cười nói “Ta không phải công tử trong miệng cái gì Tiểu Ninh cô nương. Công tử không cần tái nhận sai người.”

Đoàn Thiệu Đường ngượng ngùng sờ sờ cái gáy “Ngươi…… Một người đến đi rước đèn thị sao?”

Nữ tử gật gật đầu “Tùy tiện đi một chút.”

“Ta cũng vậy a, thật xảo, thật xảo. Kia không bằng chúng ta cùng nhau đi rước đèn thị đi ! nhiều người chật chội, ta cũng có thể bảo hộ cô nương không bị người đi đường đánh ngã !” Đoàn Thiệu Đường ngữ khí nghe đứng lên mà như là có chút khẩn trương.

“Hảo a.” Nàng kia một bộ lạc lạc hào phóng bộ dáng, khiến Đoàn Thiệu Đường càng thêm cảm thấy trước mắt nhân chính là hai mươi mốt thế kỷ chính mình thích người kia, làm cho người ta cảm giác đều là như vậy giống nhau.

Đoàn Thiệu Đường cầm trong tay hoa đăng đưa cho nữ tử “Này hoa đăng tặng cho ngươi đi ! lần đầu gặp mặt, coi như là vừa vừa đụng phải ngươi, dùng để giải thích lễ vật !”

Nữ tử nhìn về phía Đoàn Thiệu Đường trong tay hoa đăng, cười nói “Hảo rất khác biệt hoa đăng !”

Đoàn Thiệu Đường cúi đầu nhìn trong tay hoa đăng, thế này mới phát hiện, vừa mới còn góc cạnh rõ ràng hoa đăng, như thế nào lúc này liền biến thành một bất quy tắc bánh bao ! Đoàn Thiệu Đường ngượng ngùng gãi gãi đầu, cười nói “Nhất định là vừa mới rất chật chội, tễ hỏng rồi !”

Nữ tử cười nói “Không quan hệ, chúng ta đi bên hồ thả nó đi.” Vốn cùng với đám người phản đi hai người, nhưng cũng hướng tới Lạc Tuyết hồ phương hướng đi .

“Ngươi xem, bán đồ chơi làm bằng đường !” Đoàn Thiệu Đường kích động giống phát hiện tân đại lục dường như.

“Ngươi muốn ăn đồ chơi làm bằng đường sao?” Nàng kia kỳ quái nhìn Đoàn Thiệu Đường.

Đoàn Thiệu Đường lộ ra trắng noãn răng hàm cười nói “Theo giúp ta ăn đồ chơi làm bằng đường đi ! ngươi xem này đẹp hay không, còn có này ! a ! còn có này võ tướng cũng tốt soái a !” Đoàn Thiệu Đường mua một bó to đồ chơi làm bằng đường.

Nàng kia khó hiểu hỏi “Vì sao phải mua nhiều như vậy đồ chơi làm bằng đường?”

“Ngươi không biết là rất hảo xem sao? Loại này tay nghề tại hai mươi mốt thế kỷ đã muốn thất truyền lạp ! không khỏi ăn ngon, nhưng lại rất hảo xem, thật sự thực tài ba .”

Chỉ chốc lát sau liền nhìn đến bên hồ ngồi một vị thoát tục nữ tử, nữ tử bên người vị kia tác phong nhanh nhẹn công tử ngồi ở bên hồ đại trên tảng đá ăn một bó to đồ chơi làm bằng đường……

“Thật sự rất tốt ăn ! ngươi thật sự không ăn sao?”

Nữ tử lắc lắc đầu, nói “Ngươi vừa mới là đem ta nhận chia tay người sao?”

Đoàn Thiệu Đường nhìn đối phương cười “Ngươi rất giống ta nhận thức một người.” Vừa nói còn không quên dát băng dát băng ăn trong miệng đồ chơi làm bằng đường.

“Rất trọng yếu người sao?”

“Nàng đối với ta mà nói rất trọng yếu, ta đối với nàng mà nói có lẽ chỉ là phổ thông đến không thể tái bằng hữu bình thường.”

Đoàn Thiệu Đường ăn sạch tay trung đồ chơi làm bằng đường, táp chậc lưỡi nói “Ăn ngon thật. Chúng ta đi phóng hà đăng đi !”

Hai người đem hà đăng đẩy vào giữa sông, vừa mới đứng lên, phịch một tiếng, trong trời đêm sáng lên một mảnh huyễn lệ lửa khói, Đoàn Thiệu Đường lăng lăng nhìn trước mắt nhân, một bộ si ngốc biểu tình, thốt ra “Ngươi sẽ ở thế giới này theo giúp ta sao?”

Nàng kia cười “Công tử lại nhận sai người đi !”

Đoàn Thiệu Đường thế này mới trở về thần, ngượng ngùng cười cười. Nữ tử nói “Sắc trời không còn sớm, ta phải đi.”

“Ta đưa ngươi trở về……”

“Không nhọc phiền công tử .” Nữ tử xoay người đi, Đoàn Thiệu Đường kêu lên “Còn không có hỏi ngươi tên gọi là gì đâu !”

“Lăng Vũ Yên !”

“Ta còn có thể tái kiến ngươi sao?”

“Hữu duyên thì sẽ gặp lại !” Đoàn Thiệu Đường nhìn đối phương bóng dáng, tự cố mục đích bản thân nói “Ta còn không nói cho ngươi ta danh tự đâu !” Tại đây chưa từng nghe qua triều đại lý, thế nhưng gặp hòa nàng có được đồng dạng gương mặt nhân. Đoàn Thiệu Đường ngây ngốc đứng ở tại chỗ, vẫn chưa phát hiện, cách đó không xa liễu dưới tàng cây, bát công chúa đang đứng ở nơi đó nhìn chính mình nhất cử nhất động.


7. Chương thứ bảy: Phúc duyên tiết


Đoàn Thiệu Đường trở lại công chúa phủ khi đã muốn vào giờ tý, xem chính mình trong phòng đèn sáng, tưởng Tình nhi, rón ra rón rén vào phòng, lại phát hiện trong phòng trừ bỏ Tình nhi còn có cái kia vĩnh viễn không có biểu tình bát công chúa.“Ngạch…… Như vậy xảo, các ngươi đều tại a……” Đoàn Thiệu Đường xấu hổ nói xong.

“Như thế nào hồi chính mình gia còn giống làm tặc dường như?” Bát công chúa trước sau như một một bộ không có biểu tình biểu tình.

“Quá muộn , sợ quấy rầy các ngươi nghỉ ngơi.” Đoàn Thiệu Đường một bộ không sao cả biểu tình, ngồi ở trước bàn cấp chính mình ngã bôi trà.

“Nếu biết hội quấy rầy đại gia nghỉ ngơi, kia vì sao không còn sớm chút trở về?” Bát công chúa như trước lãnh nghiêm mặt, Đoàn Thiệu Đường không khỏi có chút chột dạ phảng phất phạm vào sai lầm.

“Phúc duyên tiết nha, bên ngoài như vậy náo nhiệt, ta liền nhiều tại chợ đèn hoa đi vừa đi .” Đoàn Thiệu Đường ra vẻ trấn tĩnh, giống như thật sự làm sai cái gì giống nhau. Chính mình cũng không biết, vì sao hội cảm thấy giống như làm sai cái gì.

“May mà Phò mã còn nhớ rõ hôm nay là phúc duyên tiết, hôm nay phụ hoàng trong cung bài trí gia yến, chỉ có ngươi không đi. Bản cung chỉ phải dối xưng ngươi thân thể không thích hợp ôm bệnh ở nhà.” Bát công chúa sắc mặt lạnh nhạt, trong giọng nói cũng nghe không ra có sinh khí ý tứ, phảng phất là tại nếu nói đến ai khác gia sự nhi, hòa chính mình cũng không có quá lớn quan hệ giống nhau.

“Nhưng là ngươi lại chưa nói hôm nay muốn đi trong cung !” Đoàn Thiệu Đường giống như rất có lí bộ dáng, trong lòng còn đang suy nghĩ, rõ ràng là ngươi không có nói cho ta biết, còn muốn trách ta !

“Bản cung không ở trên xe ngựa đã nghĩ nói cho ngươi, nhưng ngươi không đợi ta nói hoàn liền nhảy xuống xe .”

Đoàn Thiệu Đường không lưu tâm nói “Kia lần sau trước tiên điểm nói cho ta biết .”

Bát công chúa ngữ khí bình thản nói “Ngươi hiện tại tốt xấu cũng là bản cung Phò mã, đi ra ngoài thời điểm tốt nhất nhiều chú ý chút ngôn hành cử chỉ.”

“Ta lại không có tùy chỗ đại tiểu tiện, làm gì đột nhiên theo ta nói này?” Đoàn Thiệu Đường vẻ mặt dấu chấm hỏi bộ dáng, giống như chính mình thực vô tội.

Bát công chúa lạnh lùng nhìn mắt Đoàn Thiệu Đường, nói “Tháng sau trạch phúc ngày trong cung còn có yến hội, nếu là ngươi nếu không đi, chỉ sợ là phụ hoàng sẽ phái Thái y đến vì ngươi xem bị bệnh ! đến lúc đó cũng đừng nói bản cung không có nói tỉnh ngươi !” Nói xong xoay người đi ra Đoàn Thiệu Đường phòng.

Đoàn Thiệu Đường thầm than, cũng không biết này công chúa là ăn cái gì lớn lên , như thế nào luôn là lạnh như băng ! mỗi lần hòa ta nói chuyện đều là một bộ thẩm vấn phạm nhân bộ dáng, ta là đời trước làm bao nhiêu thiếu đạo đức sự, xuyên việt đến này không biết là cái gì triều đại triều đại, còn mạo khi quân chi tội, cưới một như vậy dọa người công chúa ! mỗi ngày đều có một loại xem phim kinh dị cảm giác ! Đoàn Thiệu Đường đối Tình nhi nói “Công chúa đến đây đã bao lâu? Ngươi như thế nào không đề cập tới tiền nói cho ta biết?”

“Công tử, ngươi vừa mới vừa trở về, Tình nhi cũng không biết ngươi đi đâu , lại như thế nào nói cho ngươi công chúa đến đây !” Tình nhi quyệt cái miệng nhỏ nhắn, một bộ ủy khuất bộ dáng.

Đoàn Thiệu Đường bận rộn nói “Được rồi được rồi, ta lại không có trách ngươi. Bất quá còn có một sự kiện ta nghĩ hỏi ngươi nhất hạ……”

“Công tử muốn hỏi cái gì?”

“Này phúc duyên tiết là chuyện gì xảy ra đâu? Còn có nàng vừa mới nói trạch phúc ngày lại là cái gì?”

“Công tử sẽ không là phát sốt thiêu liên này cũng không nhớ rõ đi……” Tình nhi đầy mặt không tin biểu tình, nhưng vẫn là nói “Phúc duyên tiết là khẩn cầu hạnh phúc hòa nhân duyên ngày hội, nếu là hôm nay không có mưa dầm, kia đó là đại cát tượng trưng đâu. Hàng năm tháng sáu mười lăm đó là trạch phúc ngày, thiên tử sẽ ở này ngày tế thiên, lấy cầu thiên hạ thái bình, mưa thuận gió hoà. Nếu là tinh không vạn lý, liền đại biểu này một năm hội ngũ cốc được mùa. Hoàng Thượng hàng năm hôm nay đều sẽ mở tiệc chiêu đãi quần thần .”

“Nguyên lai là như vậy…… Không dứt ngày hội……”

Tình nhi nói “Công tử, nhanh đi tắm rửa đi, Tình nhi sợ thủy lạnh , đứt quãng đều thêm hai cái canh giờ củi lửa .”

Ban đêm Đoàn Thiệu Đường nằm ở trên giường, mỗi khi nhắm mắt lại, trong đầu đều sẽ hiện ra hôm nay nhìn thấy cái kia Lăng Vũ Yên. Ta còn sẽ ở nhìn thấy ngươi sao? Hoặc là tại đây thế giới, ta có không có cơ hội hòa ngươi cùng một chỗ…… Đoàn Thiệu Đường một tia cười khổ, chính mình thế nhưng đã quên tại đây thế giới chính mình vẫn đang là một thích nữ nhân nữ nhân, liền tính lúc này chính mình thân phận là định quốc công duy nhất nhi tử, bát công chúa Phò mã, khả kia có năng lực thế nào, lộng không tốt còn có thể rớt đầu. Mỗi khi nhớ tới bát công chúa trước khi đi nói câu nói kia, Đoàn Thiệu Đường đều sẽ cảm thấy bất an, chẳng lẽ bát công chúa là tại ám chỉ chính mình cái gì?

Đoàn Thiệu Đường ngồi ở thư phòng trung, cầm bút lông cong vẹo viết cái gì, Tình nhi ở một bên một bên mài một bên nhịn không được cười ra tiếng, Đoàn Thiệu Đường nâng má ngẩng đầu nhìn tinh nhãn nhi, hỏi “Tình nhi, ta phía trước viết tự cũng là khó coi như vậy sao?”

“Công tử phía trước ở nhà trung trừ bỏ đọc sách chính là luyện tự, chữ viết là không lầm, nhưng hiện tại……”

“So sánh với dưới hiện tại chữ viết có chút khó coi ?” Đoàn Thiệu Đường một bộ vui vẻ biểu tình tự giễu , phảng phất kia giấy thượng khó coi tự thể căn bản chính là xuất từ người khác chi thủ.

“Ân……” Tình nhi gật gật đầu !

Đoàn Thiệu Đường đem vừa mới viết quá chỉ đoàn thành một đoàn, một tiêu chuẩn ném rổ động tác, ném vào cái kia chính mình tự tay thiết kế thùng rác lý, sau đó một bộ ủng hộ nhân tâm biểu tình “yeah ! mười hoàn !”

Tình nhi nhìn Đoàn Thiệu Đường, mỉm cười, phảng phất đã muốn thói quen công tử nay kỳ quái hành động.

Hai người chính nói giỡn gian, bát công chúa đi đến “Hôm nay sẽ không yếu đi ra ngoài chạy loạn , buổi tối theo ta đi trong cung dự tiệc.”

“Trạch phúc ngày không phải tháng sau sao? Như thế nào hôm nay sẽ đi.”

“Hôm nay quốc yến, phụ hoàng hội khâm điểm lần này văn võ khoa cử tiền tam giáp. Ngươi đầy người nét mực, còn không đi rửa mặt chải đầu một phen sao?”

Đoàn Thiệu Đường cúi đầu nhìn nhìn chính mình quần áo, không biết khi nào trước ngực dính vào một chút nét mực, đứng dậy đồng Tình nhi ly thư phòng.

Bát công chúa vừa muốn đi, dưới chân thải đến một đoàn giấy. Cúi người nhặt lên, mở ra vừa thấy cũng là xiêu xiêu vẹo vẹo chữ viết, thoạt nhìn giống như là vừa học viết tự hài đồng viết, khả nhìn kỹ dưới cũng là “Năm trước hôm nay này môn trung, nhân diện đào hoa tôn nhau lên hồng, nhân diện không biết nơi nào đi, đào hoa như trước cười xuân phong.” Bát công chúa thầm than này câu thơ thê lương duy mĩ đồng thời, lại nhíu nhíu mày, không khỏi nhớ tới phúc duyên tiết đêm đó cùng Đoàn Thiệu Đường nhìn như ngẫu ngộ thần bí nữ tử.


8. Chương thứ 8: Ngũ hoàng tỷ


Hoa đăng sơ thượng, Đoàn Thiệu Đường tùy bát công chúa đến trong cung.

“Bát muội hôm nay khả đến chân sớm.” Một nữ tử sang sảng thanh âm truyền tới. Đoàn Thiệu Đường quay đầu nhìn lại, nàng kia một thân hồng y, cùng bát công chúa băng sơn hoàn toàn bất đồng, trước mắt nhân thoạt nhìn mà như là một đoàn hỏa.

Bát công chúa lạnh giọng nói “Lục hoàng tỷ cũng không giống nhau đến rất sớm sao.”

Đoàn Thiệu Đường nhìn trước mắt nữ tử, bát công chúa kêu nàng lục hoàng tỷ, nói như vậy cũng là công chúa , nhưng là này hai người kém cũng quá cách xa đi……

“Ta còn nghĩ đến Bát muội cũng sẽ không mang muội phu đến đâu.” Lục công chúa vẻ mặt nhiệt tình nhìn về phía Đoàn Thiệu Đường, thập phần thân thiết bộ dáng “Muội phu hết bệnh rồi sao?”

Đoàn Thiệu Đường cung kính nói “Tham kiến lục công chúa, hồi công chúa nói, thân thể cũng không lo ngại .”

“Lần trước thấy muội phu thời điểm, vẫn là vài năm tiền đâu, đều nói nữ đại Thập bát biến, nam nhân lớn biến hóa cũng là thật lớn đâu, muội phu có thể sánh bằng khi đó anh tuấn không ít đâu. Nếu không phải muội phu hướng đến thân thể không tốt, ta còn chân hoài nghi là muội muội đem ngươi giấu ở trong nhà, không muốn khiến nữ nhân khác thấy đâu.”

Đoàn Thiệu Đường cười gượng hai tiếng, không biết như thế nào đáp lại. Lại nhìn mắt một bên bát công chúa, đã thấy đối phương trên mặt cũng không quá lớn phản ứng. Đoàn Thiệu Đường càng ngày càng cảm thấy này chu quá Phò mã như thế nào giống như là quang minh chính đại bị bao dưỡng tiểu bạch kiểm đâu !

Có lẽ là gặp bát công chúa không có quá lớn phản ứng, lục công chúa càng thêm quá phận , thế nhưng đưa tay đặt ở Đoàn Thiệu Đường trên mặt.“Thiệu Đường hòa mới trước đây so sánh với ngược lại là càng thêm cường tráng đâu, cũng không tự nghe đồn trung thể nhược nhiều bệnh người, phía trước còn nghe nói định quốc công quý phủ đại công tử thể nhược nhiều bệnh, không thể sinh hoạt vợ chồng, xem ra cũng là tung tin vịt đi.” Lục công chúa trong giọng nói tràn ngập ái muội hòa khiêu khích ý tứ hàm xúc.

Đoàn Thiệu Đường kinh ngạc cằm thiếu chút nữa trật khớp. Này rõ ràng chính là □ lỏa đùa giỡn ! hoặc là chu quốc đã muốn mở ra đến công chúa chi gian Phò mã là có thể xài chung ? Chẳng lẽ chu quốc Phò mã so phổ thông tiểu bạch kiểm còn hơn một đãi ngộ, có thể đồng thời bị thật nhiều công chúa cùng nhau bao dưỡng?

Đoàn Thiệu Đường nhìn mắt bát công chúa, tựa hồ là tại cầu cứu, nhưng là đối phương cũng không có quá lớn phản ứng, Đoàn Thiệu Đường trong lòng mắng “Đừng trang lãnh khốc ngươi, của ngươi Phò mã đều nhanh bị người khác công khai đùa giỡn , ngươi còn một chút phản ứng đều không có !”

“Lục muội hay không nên thu liễm chút !” Đoàn Thiệu Đường theo tiếng nhìn lại, gặp một vị thân xuyên vàng nhạt sam, dáng vẻ hào phóng nữ tử đã đi tới.

“Ngũ hoàng tỷ, ta bất quá là hòa Bát muội Phò mã chỉ đùa một chút mà thôi. Xem ngươi khẩn trương ” Lục công chúa thu hồi vừa mới còn tại Đoàn Thiệu Đường trên mặt sờ loạn thủ.

Ngũ công chúa nói “Nơi này không phải công chúa của ngươi phủ, nhiều như vậy ánh mắt nhìn chằm chằm đâu, lục muội vẫn là tự trọng chút hảo !” Vị này ngũ công chúa nhìn như bình dị gần gũi bộ dáng, đáng nói ngữ trung lại lộ ra một tia uy nghiêm.

Lục công chúa chọn mi nói “Muội phu các ngươi trò chuyện, ta trước thất bồi .” Nói xong một bộ tâm không cam tình không nguyện biểu tình tránh ra .

“Ngũ hoàng tỷ !” Thấy ngũ công chúa, bát công chúa rốt cục lộ ra điểm tươi cười, có thể khiến này băng sơn giống nhau bát công chúa lộ ra mỉm cười, tựa hồ nàng hòa ngũ công chúa cảm tình vẫn là rất tốt .

“Bát muội ngươi khả xem như đến đây, lần trước tiệc tối cũng không thấy ngươi tới, ta còn lo lắng lần này lại nhìn không tới ngươi đâu. Đúng rồi, phụ hoàng tại Ngự Thư Phòng chờ ngươi đâu, hình như là có chuyện gì tìm ngươi.”

Bát công chúa đối Đoàn Thiệu Đường nói “Ta đi phụ hoàng nơi đó, ngươi hiện tại nơi này hậu , không cần chạy loạn cho ta nhạ phiền toái.”

Đoàn Thiệu Đường tức giận nói “Biết lạp ! ta cũng không phải tuổi đi học tiền nhi đồng ! như thế nào giống thời mãn kinh phụ nữ dường như, luôn là dông dài !” Bát công chúa trừng mắt nhìn Đoàn Thiệu Đường liếc mắt một cái, xoay người rời đi.

Ngũ công chúa một bộ bất khả tư nghị biểu tình, giống như thực kinh ngạc Đoàn Thiệu Đường hội liên tiếp nói ra này kỳ quái lời nói, lập tức cười nói “Thiệu Đường thân thể được chút ?”

“Đa tạ công chúa quan tâm. Tốt hơn nhiều.” Trước mắt ngũ công chúa thoạt nhìn thập phần hiền hoà, mà như là tiểu thư khuê các. Chút không có công chúa cái giá, không giống kia hai cái biến thái công chúa, một băng lãnh phải chết, một nhiệt tình không bị cản trở đòi mạng.

“Hòa lần trước gặp mặt thời điểm so sánh với, sắc mặt ngược lại là tốt lắm rất nhiều.” Ngũ công chúa đầy mặt quan tâm bộ dáng, hòa lục công chúa bất đồng, đều không phải là như vậy có chứa đùa giỡn sắc thái quan tâm.

“Ngạch…… Ngũ công chúa, chúng ta gặp qua?” Này Đoàn Thiệu Đường không phải đại môn không ra nhị môn không mại ma ốm sao, như thế nào sẽ cùng cái khác công chúa gặp qua đâu.

“Thiệu Đường bệnh hay quên thật đúng là đại.” Ngũ công chúa cười. Không biết vì sao, Đoàn Thiệu Đường thế nhưng cảm thấy kia cười có chút chua xót ở bên trong.

Đoàn Thiệu Đường không biết nên nói cái gì đó, lại sợ nói hơn lậu dấu vết bị đối phương phát hiện giả trang thân phận, chỉ phải có một câu mỗi một câu đáp lời.

“U, ngũ hoàng tỷ bên người này tiểu bạch kiểm là ai vậy? Hoàng tỷ như thế nào mang diện thủ đến điện lên đây.”

Đoàn Thiệu Đường xoay người gặp một cái cá nhân không cao, lại có một chút béo nam tử đã đi tới. Người nọ bên người còn đứng vị kia ngày đó tại chính mình đại hôn là lúc đối chính mình đầy mặt khinh thường lương quang tổ, cũng chính là cái kia lưu trữ sơn dương hồ lương Thừa tướng nhi tử.

“Lão Tứ, không được vô lễ. Đây là Bát muội Phò mã !” Ngũ công chúa có đôi chút nộ bộ dáng.

“Nguyên lai là Bát muội Phò mã nha. Ta còn cho là ai đâu.” Ngoài miệng như trước là khinh thường ngữ khí, nhưng hòa vừa mới thái độ so sánh với đã muốn thu liễm rất nhiều.

Lương quang tổ đầy mặt vội vàng bộ dáng đánh giá bốn phía,“Ngũ công chúa, như thế nào bát công chúa chưa có tới sao?”

Ngũ công chúa giống như cũng không có phải về đáp lương quang tổ ý tứ. Tứ hoàng tử nói “Lương quang tổ, chúng ta đi thôi, thái tử điện hạ còn tại bên kia chờ đâu.”

Gặp này tình hình, Đoàn Thiệu Đường tựa hồ cũng đoán được vì cái gì ngày đại hôn lương quang tổ bộ dáng hội đối chính mình như vậy khinh thường hòa cừu thị.

Tiệc tối bắt đầu, các loại hàn huyên hòa diễn thuyết cảo sau. Thái giám một tiếng hô to, sáu người tề xoát xoát thượng đại điện. Bên trái ba cái là võ thí sinh tam giáp, bên phải ba cái là văn thí sinh tam giáp.

Hoàng Thượng vừa muốn ra đề mục tiến hành cuối cùng thi đình. Hoàng Thượng ra đề dĩ nhiên là về trưng binh chiến tranh .

Vài vị thí sinh các là hạ bút như hữu thần, không ra nửa nén hương thời gian liền đều giao quyển. Hoàng Thượng đem mấy người văn chương nhất nhất xem qua, vừa lòng gật gật đầu.“Vài vị cử tử văn chương các đều thực độc đáo, không biết các vị ái khanh đối trẫm đề thi liệu có hà giải thích?”

Đoàn Thiệu Đường nhớ tới tại hai mươi mốt thế kỷ nghe qua một chuyện cười, đại khái nội dung là: Một nữ tử nữ phẫn nam trang tham quân chiến tranh, không khéo hôm nay dì cả mụ lại đến đây, trên chiến trường một đạn pháo dừng ở nữ binh bên người, liên trưởng gặp này quần có huyết liền hỏi này thương thế, nữ binh vẫn nói không có thụ thương, liên trưởng không yên lòng, dưới tình thế cấp bách duệ hạ nữ binh quần, nhìn sau hô to “Ta x, tiểu jj đều tạc không có còn nói không có việc gì !”

Đoàn Thiệu Đường cúi đầu một bên tưởng một bên cười trộm. Bát công chúa khẽ đẩy Đoàn Thiệu Đường một phen, dùng băng lãnh ánh mắt báo cho nàng thu liễm chút. Lại bị đối diện lương quang tổ nhìn đến,“Không biết bát Phò mã đang cười chuyện gì đâu, chẳng lẽ là cảm thấy này đề thi quá mức đơn giản?”

Bát công chúa không có biểu tình nhìn Đoàn Thiệu Đường, Đoàn Thiệu Đường nhất thời thành điện thượng bách quan tiêu điểm, hồi đầu dẫn cái kia cao a…… Đoàn Thiệu Đường xấu hổ nhìn nhìn chung quanh, tiểu tử này rõ ràng chính là cố ý chỉnh ta. Hoàng Thượng phía trước chỉ là đang chuyên tâm nhìn vài vị thí sinh, cũng vẫn chưa lưu ý bên này, nghe lương quang tổ nói như vậy cũng là có chút tò mò.“Chẳng lẽ Thiệu Đường có cái gì cao kiến bất thành?”

Có lẽ có nhân đã sớm dự mưu tốt lắm muốn cho Đoàn Thiệu Đường xấu mặt, nhưng đối Đoàn Thiệu Đường mà nói này cũng quả thật là quá mức đột nhiên , lại không thể cùng đại gia giảng vừa mới nghĩ đến chê cười, Đoàn Thiệu Đường chỉ phải đứng dậy nói “Hồi Hoàng Thượng, vi thần ngu dốt, tuy không có gì cao kiến, bất quá ngược lại là có thi nhất thủ.”

“Ngươi hãy nói.”

Đoàn Thiệu Đường cảm thấy thầm mắng, êm đẹp nhớ tới cái gì loạn thất bát tao chê cười đến đâu, vẫn là như vậy cấp thấp, nếu như bị bát công chúa đã biết ta nghĩ là cái gì, coi hắn kia cao ngạo cá tính, nàng còn không đắc khinh bỉ tử ta ! dưới tình thế cấp bách Đoàn Thiệu Đường chỉ phải đạo văn Đỗ Phủ [ binh xe đi ]

“Xe lân lân, mã tiêu tiêu, người đi đường cung tiễn các tại eo. Gia nương thê tử mất tướng đưa, trần ai không thấy hàm dương kiều. Khiên y dậm chân ngăn lại nói khóc, tiếng khóc thẳng thượng can vân tiêu. Đạo bàng quá giả hỏi người đi đường, người đi đường nhưng vân điểm hành tần. Hoặc theo mười lăm bắc phòng hà, liền chí bốn mươi tây doanh điền. Đi khi lý đang cùng khỏa đầu, trở về đầu bạch còn thú biên. Biên đình đổ máu thành nước biển, võ hoàng khai biên ý chưa đã. Quân không nghe thấy Hán gia Sơn Đông hai trăm châu, thiên thôn vạn chào đời kinh kỷ. Dù có kiện phụ đem sừ lê, hòa sinh lũng mẫu vô này nọ. Huống phục tần binh chịu khổ chiến, bị khu không dị khuyển cùng kê. Trưởng giả tuy có hỏi, dịch phu dám thân hận? Mà nay năm đông, chưa hưu Kansai tốt. Huyện quan cấp tác thuê, thuế ruộng từ đâu ra? Tín biết sinh nam ác, trái lại sinh nữ hảo. Sinh nữ do đắc gả láng giềng, sinh nam mai một tùy bách thảo. Quân không thấy thanh hải đầu, xưa nay bạch cốt không người thu. Tân quỷ phiền oan cũ quỷ khóc, thiên mưa dầm thấp thanh thu thu !”


9. Chương thứ chín: Diện kiến hoàng thượng


Mọi người không có gì là không sợ hãi than Đoàn Thiệu Đường văn thải, nhưng một lát sau lại lâm vào một mảnh tĩnh mịch, Đoàn Thiệu Đường này thi rõ ràng chính là tại châm chọc Hoàng Thượng trưng binh chính sách. Bát công chúa tuy rằng trên mặt như trước không có biểu tình, nhưng trong lòng lại lo lắng Hoàng Thượng hội giận chó đánh mèo vu Đoàn Thiệu Đường. Ngũ công chúa đã muốn có chút mau tọa không ngừng đặng tử , giống như thực dáng vẻ khẩn trương, nhưng đồng thời nhưng cũng thập phần thưởng thức Đoàn Thiệu Đường thẳng thắn cá tính.

Đại điện thượng tĩnh phảng phất liên căn châm rơi trên mặt đất đều nghe được thập phần rõ ràng.

Đoàn Thiệu Đường tựa hồ cũng ý thức được này thi tuyển có chút không lớn thích hợp, nhưng nay cũng chỉ có thể đứng ở tại chỗ chờ Hoàng Thượng xử lý .

Hoàng Thượng mở miệng nói “Thiệu Đường đây là đang nói trẫm trưng binh chính sách vô nhân đạo?”

Đoàn Thiệu Đường cung kính trả lời “Nếu là có thể lựa chọn an ổn sinh hoạt, ta tin tưởng không có mấy cái dân chúng hội lựa chọn rời nhà ngàn dặm, tại tha hương trên chiến trường quá sinh tử chưa biết sinh hoạt. Khả nam nhi từ nhỏ nhiệm vụ chính là bảo vệ quốc gia, các đời lịch đại đó không phải võ tướng cùng Hoàng Thượng cùng mở quốc thổ, nếu là tài cán vì trăm ngàn dân chúng sinh mệnh mà chết ở trên chiến trường, kia cũng không thất làm một chủng vinh quang ! cũng là để hoàng ân.”

Lương Thừa tướng đột nhiên xen vào nói nói “Hừ ! ngươi này rõ ràng chính là châm chọc chúng ta quan văn vô dụng !”

Đoàn Thiệu Đường không kiêu ngạo không siểm nịnh nói “Lương đại nhân nói như vậy thật đúng là oan uổng vãn bối . Các đời lịch đại kháo võ tướng tranh đấu giành thiên hạ không giả, khả bày mưu tính kế còn không phải quan văn. Khai quốc sau kháo võ tướng bảo vệ quốc gia là thật, khả hiến kế phụ chính an dân , lại vẫn là quan văn. Từ xưa quan văn võ tướng sẽ không ứng đứng ở mặt đối lập, mà là hẳn là ninh thành một cỗ thằng, hỗ trợ lẫn nhau cộng đồng phụ tá Hoàng đế. Này đem quan văn võ tướng phân quá mức rõ ràng nhân……” Đoàn Thiệu Đường cười lớn tiếng nói “Chỉ sợ là dụng tâm kín đáo, tục ngữ nói gia bất hòa ngoại nhân khi, ta xem mấy ngày nay rõ ràng chính là nhiễu loạn triều chính ! khiến kẻ thù bên ngoài hữu cơ khả thừa !” Lương đại nhân không khỏi thân thể sau này chấn động, đánh nghiêng tay trung cái chén.

Lục công chúa đầy mặt ái muội bộ dáng “Ngũ hoàng tỷ, không thể tưởng được Bát muội này Phò mã còn cử dám nói đâu.”

Ngũ công chúa trước mắt thưởng thức, khóe miệng lược hiển tiếu ý, người này quả nhiên là vừa chính không a, bách quan trước mặt cũng dám đem trong triều bệnh hại nhất kích tức trung, nhưng lại dám như thế nói chống đối Lương đại nhân.

Đoàn Thiên Lân mặt lộ vẻ mỉm cười, cũng không nói nói.

“Ngươi……” Lương quang tổ đầy mặt hổn hển bộ dáng, phảng phất yếu đứng dậy lý luận cái gì. Lương đại nhân đè lại lương quang tổ cánh tay, lắc lắc đầu cho lương quang tổ một ánh mắt, ý bảo này không cần hành động thiếu suy nghĩ.

Hoàng Thượng nói “Ha ha ha ha, Thiệu Đường thẳng thắn, Lương đại nhân chớ để quả thật bị thương hòa khí.” Lại hỏi Đoàn Thiệu Đường “Nếu vì nước hy sinh thân mình là một loại vinh quang, lại vì sao có nhiều như vậy đào binh đâu?”

“Vi thần nghĩ đến sợ chết cũng là nhân tiềm tại một loại bản tính, chỉ là thật nhiều thích sính anh hùng người đều không thích thừa nhận mà thôi. Nhưng còn có một là tối trọng yếu nguyên nhân đó là ngồi ở long tháp người trên là ai !”

“Nga? Chẳng lẽ hòa thiên tử cũng có quan sao?”

Đoàn Thiệu Đường lấy lại bình tĩnh nói “Vi thần hôm nay liền cả gan nói thẳng !”

“Hảo, cứ nói đừng ngại, trẫm xá ngươi vô tội !”

“Nếu Hoàng Thượng yêu dân như tử, dân chúng tại Hoàng Thượng phù hộ dưới an cư lạc nghiệp, hắn quốc đột kích là lúc, dân chúng tự nhiên cũng là cam nguyện vi Hoàng Thượng phao đầu sái nhiệt huyết, để hoàng ân. Nhưng nếu quốc quân là một cái thịt cá dân chúng bạo quân, chỉ sợ……” Đoàn Thiệu Đường dừng một chút nói “Chỉ sợ dân chúng đều ước gì sớm ngày đổi tài đức sáng suốt nhân làm Hoàng đế đâu !”

Ở đây người đều vi Đoàn Thiệu Đường niết một phen hãn, ngay cả vừa mới còn mặt lộ vẻ mỉm cười Đoàn Thiên Lân lúc này cũng là đại khí không dám suyễn bộ dáng. Bát công chúa nghĩ rằng, này ma ốm, thật đúng là cái gì đều dám nói.

Không ngờ Hoàng Thượng lại đột nhiên cười to “Ha ha ha ha, hảo, hảo một thẳng thắn Đoàn Thiệu Đường a ! trẫm đắc này lương đống coi như là quốc gia chi hạnh, dân chúng chi phúc . Hảo ! trẫm phong bát Phò mã Đoàn Thiệu Đường vi hộ bộ Thị Lang !”

Đoàn Thiệu Đường bận rộn ho khan vài tiếng, từ trong lòng xuất ra một bình sứ, đổ ra một dược hoàn bỏ vào trong miệng,“Nhận được Hoàng Thượng ưu ái, vi thần cảm động đến rơi nước mắt. Chỉ tiếc vi thần này thân thể thuở nhỏ suy nhược không chịu nổi, chỉ sợ không chịu nổi này nhậm. Vừa mới một phen nói quá mức kích động, này không thể lực còn có chút theo không kịp .”

Hoàng Thượng híp mắt nghĩ nghĩ,“Nếu như vậy…… Vừa lúc trong cung Thái Phó cáo lão còn gia , đã nhiều ngày trẫm còn tại sầu không có chọn người thích hợp, không bằng do ngươi tới thay thế một trận, đến thượng thư phòng dạy học, đảm nhiệm Thái Phó chức, này ngươi tổng sẽ không tái cự tuyệt đi !”

Đoàn Thiệu Đường gặp không thể tái chối từ , chỉ phải quỳ xuống nói “Tạ Hoàng Thượng hoàng long ân !”

Đoàn Thiệu Đường lui về ngồi vào, bát công chúa không biểu tình nhìn thoáng qua Đoàn Thiệu Đường, lập tức quay mặt đi. Ngũ công chúa ánh mắt cũng là một đường theo sát sau Đoàn Thiệu Đường. Lục công chúa nghiền ngẫm nói “Này Bát muội Phò mã thật đúng là đặc biệt đâu, ngươi nói có phải hay không a ngũ hoàng tỷ?”

Đoàn Thiệu Đường cũng nhẹ nhàng thở ra, hoàn hảo này Hoàng Thượng không phải lý giải năng lực dưới bạo quân.

Hoàng Thượng mặt rồng đại duyệt “Năm nay văn Trạng Nguyên trẫm đã muốn có chọn người , trẫm khâm điểm……” Không đợi nói ra danh tự, chỉ một thoáng mười mấy cái hắc y nhân không biết theo nào xông ra. Điện thượng nhất thời loạn thành một đoàn, các đại thần có hô lớn hộ giá, có cuống quít nhìn về phía bốn phía giống như tại tìm đào mệnh xuất khẩu. Một đám thị vệ dũng tiến trong điện, đem Hoàng Thượng vây quanh ở trung gian, ba cái võ thí sinh trung sinh đắc góc hắc cái kia rút ra bên cạnh một thị vệ đao hướng hắc y nhân đón quá khứ. Cái khác hai cái võ thí sinh đều đứng ở thị vệ một bên, một bộ nơm nớp lo sợ giống như tại hộ giá bộ dáng. Kia hắc tử xung cái khác hai người hô to “Các ngươi hai cái đứng ở kia làm cái gì, Hoàng Thượng có nhiều như vậy cao thủ bảo hộ đâu, còn không lại đây trước giết thích khách nói sau !”

Những lời này mà như là nhắc nhở Đoàn Thiệu Đường cái gì, vừa mới còn có chút khẩn trương Đoàn Thiệu Đường, đột nhiên cúi đầu cười, không hề chú ý đại điện thượng hắc y nhân, tự cố mục đích bản thân uống trên bàn rượu. Xem bát công chúa cũng cũng không có muốn động thủ ý tứ, Đoàn Thiệu Đường càng thêm xác định chính mình đoán. Kia hắc tử hòa đám kia hắc y nhân đánh là đầy đầu đại hãn. Đoàn Thiệu Đường gặp một hắc y nhân triều chính mình hòa bát công chúa bên này vọt lại đây, Đoàn Thiệu Đường cũng không để ý, tiếp tục không chút hoang mang tính toán chính mình gì đó. Mắt thấy hắc y nhân càng ngày càng gần, được giống cũng không có yếu dừng tay ý tứ, ngược lại kiếm khí càng hơn . Hắc tử lúc này đang bị vài cái hắc y nhân vây công, đã muốn là cố tiền cố không được sau , hồi đầu thoáng nhìn có nhân triều Đoàn Thiệu Đường giết quá khứ, toại hô to một tiếng cẩn thận, muốn giết ra vòng vây ngăn cản nhằm phía Đoàn Thiệu Đường hắc y nhân, lại bị phía sau hắc y nhân một chưởng đánh bại. Bên kia hắc y nhân ly Đoàn Thiệu Đường cũng là càng ngày càng gần, ngũ công chúa nhịn không được kinh hô “Cẩn thận !” Lập tức lại lược hiển xấu hổ ngồi trở lại tịch thượng. Một bên lục công chúa chế nhạo nói “Ngũ hoàng tỷ đây là lo lắng Bát muội đâu, vẫn là khẩn trương bát Phò mã đâu?”

Ngũ công chúa ánh mắt nhanh nhìn chằm chằm bên kia, giống như vẫn chưa nghe thấy lục công chúa lời nói bình thường.

Đoàn Thiệu Đường lúc này có loại không rõ dự cảm, phảng phất kia hắc y nhân động thật , mắt thấy hắc y nhân kiếm càng ngày càng gần, trên mặt phảng phất đã muốn cảm giác được hắc y nhân kiếm khí, Đoàn Thiệu Đường theo bản năng nhắm hai mắt lại, một bộ chờ chết bộ dáng, xem ra hôm nay là muốn mệnh táng vu này giá không lịch sử triều đại . Êm đẹp phó cái gì yến, xem ra này quốc yến phải đổi thành của ta Hồng Môn Yến ! sớm biết rằng là bữa tối cuối cùng của Jesus và 12 môn đồ vừa mới liền nên ăn nhiều một ít . Đoàn Thiệu Đường cảm thấy nhất hoành, dù sao dù sao đều là tử, nếu đợi cho bị phát hiện thân phận lại chết, còn có thể làm hại cha ta cả nhà sao trảm, tuy rằng định quốc công không phải ta thân cha, nhưng là nếu bởi vì ta một người khi quân chi tội muốn cho toàn bộ Đoàn phủ đến táng, kia còn không bằng hiện tại đã bị này hắc y nhân giết chết, coi như là một cái công vong đâu.

Cũng mệt Đoàn Thiệu Đường tại đây chủng thời điểm còn có thể nghĩ ra nhiều như vậy loạn thất bát tao gì đó. Kiếm khí bức càng gần, Đoàn Thiệu Đường tự biết dữ nhiều lành ít, ngươi gia gia chết thì chết đi.

Tuy rằng Đoàn Thiên Lân sớm đoán được trong đó ngọn nguồn, nhưng vẫn là nhịn không được kinh hô “Thiệu Đường cẩn thận a !”

Ngũ công chúa sớm hoảng tay chân, chỉ cảm thấy trước mắt biến thành màu đen, thế nhưng hôn mê bất tỉnh.


10. Chương thứ 10: Bát công chúa chiếc đũa


Sau một lúc lâu, Đoàn Thiệu Đường còn nhắm chặt hai mắt, vẫn duy trì kia phó chờ chết biểu tình, nghĩ rằng này kiếm cũng có thể đâm thủng chính mình , khả như thế nào còn không có cảm giác được đau đâu? Hơn nữa đại điện thượng cũng không có vừa mới ồn ào, ngược lại tĩnh thần kỳ, chẳng lẽ ta đã muốn chết? Đoàn Thiệu Đường thật cẩn thận mở to mắt, lại phát hiện vừa mới kiếm kia khí bức người hắc y nhân đã muốn ngã xuống chính mình dưới chân. Nguyên lai liền tại Đoàn Thiệu Đường nhắm mắt lại chờ chết thời điểm, bát công chúa cầm lấy trên bàn chiếc đũa, ném hướng hắc y nhân, chuẩn xác không có lầm □ hắc y nhân yết hầu xử !

Đại điện thượng một mảnh im lặng, trong không khí phảng phất chỉ còn lại có bất quy tắc tiếng hít thở, cái khác hắc y nhân từ lâu ngừng thủ, đại điện thượng mọi người hai mặt nhìn nhau. Đoàn Thiệu Đường cũng là một bộ ngốc đầu ngốc não bộ dáng, trong chốc lát cúi đầu nhìn xem thượng thi thể, trong chốc lát ngẩng đầu nhìn xem bát công chúa, tiện đà lại nhìn xem cách đó không xa bị đánh quỳ rạp trên mặt đất cái kia xem ra là muốn tới cứu chính mình hắc tử. Ngươi gia gia , hết thảy đều quá mức đột nhiên !

Hoàng Thượng rốt cục mở miệng nói “Các khanh gia không cần kinh hoảng, này đó hắc y nhân vốn là trẫm riêng an bài khảo nghiệm ba vị võ thí sinh .”

Bát công chúa lập tức quỳ xuống đất nói “Nhi thần vừa mới không rõ ngọn nguồn, nhưng lại nghĩ đến đó là chân chính ám sát thích khách, dưới tình thế cấp bách sai giết người tốt. Mong rằng phụ hoàng trách phạt !”

Nếu giết người sẽ đền mạng lời nói, kia bát công chúa chẳng phải là phạm vào tử tội ? Đoàn Thiệu Đường cũng không biết chính mình vì sao đột nhiên khẩn trương nổi lên trước mắt băng sơn, chạy đến bát công chúa bên người phù phù một tiếng quỳ xuống,“Hoàng Thượng, muốn trách thì trách vi thần, công chúa vừa rồi hành động cũng đều là vì cứu vi thần tính mạng. Bất cứ trách phạt đều do Thiệu Đường một người tới gánh vác đi !”

Đoàn Thiên Lân lập tức đi ra quỳ xuống đất nói “Hoàng Thượng, vừa mới người nọ rõ ràng là kinh hách đến công chúa, công chúa mới có thể ra tay , nói sau dùng lợi kiếm chỉ hướng công chúa nhưng là đối công chúa đại bất kính, cũng là đối Hoàng Thượng coi rẻ, cho nên vi thần nghĩ đến bát công chúa trừng trị người này cũng là tình lý bên trong ! nói sau ấn ta chu quốc luật lệ, đối công chúa bất kính giả, này tội đương tru !”

Gặp Đoàn Thiên Lân nói như vậy, cái khác đại thần cũng đều phân phân quỳ xuống đất phụ họa “Thỉnh Hoàng Thượng thứ bát công chúa vô tội !”

Hoàng Thượng một bộ bị buộc bất đắc dĩ bộ dáng “Hảo, vậy y chúng ái khanh ý tứ, xá bát công chúa vô tội !”

Các đại thần trăm miệng một lời nói “Hoàng Thượng anh minh !”

Đoàn Thiệu Đường cảm thấy thầm nghĩ, nguyên lai đây là trong truyền thuyết được tiện nghi còn khoe mã. Một đám người cầu tình cứu Hoàng Thượng nữ nhi, còn muốn khoa Hoàng Thượng anh minh thần võ !

Bọn thị vệ nhanh chóng thanh lí thượng thi thể hòa vết máu, mặt đất lượng có chút chói mắt, hết thảy đều phát sinh quá nhanh, quá mức đột nhiên , Đoàn Thiệu Đường thậm chí bắt đầu hoài nghi vừa mới sự tình vẫn chưa phát sinh quá, hết thảy đều là chính mình sinh ra ảo giác.

Bát công chúa đi vào ngũ công chúa bên người, theo trong tay áo lấy ra một bình sứ, ngũ công chúa nghe nghe liền tỉnh. Ngũ công chúa tỉnh lại hậu tâm thần không chừng bộ dáng, phỏng như có như không ý quay đầu nhìn về phía đối diện chiếu, cùng Đoàn Thiệu Đường ánh mắt có trong nháy mắt đối tiêu, lại lập tức cứ như trốn chuyển hướng nơi khác, ngũ công chúa lấy lại bình tĩnh, ôn nhu lại không mất đoan trang cười “Vừa mới sự ra đột nhiên, khiến phụ hoàng lo lắng .”

Lương quang tổ thí vui vẻ đi đến bát công chúa bên người, đầy mặt thân thiết bộ dáng hỏi “Bát công chúa, vừa mới không có đã bị kinh hách đi?”

Bát công chúa cũng không có để ý tới lương quang tổ, mà là trực tiếp đứng dậy về tới chính mình tịch thượng, ngồi ở Đoàn Thiệu Đường bên người. Đoàn Thiệu Đường nhìn lương quang tổ, không khỏi lộ ra khinh miệt cười. Xứng đáng ngươi nhiệt mặt thiếp lãnh mông. Tuy rằng bát công chúa và chính mình chỉ là khế ước giống nhau hôn nhân, nhưng lương quang tổ đầy mặt tha thiết biểu tình nhìn bát công chúa, vẫn là khiến Đoàn Thiệu Đường cảm thấy thập phần khó chịu.

Trải qua điện thượng một chuyện, Hoàng Thượng đối kia làn da góc hắc võ thí sinh cũng là nhìn với cặp mắt khác xưa, võ Trạng Nguyên tự nhiên là hắn . Chỉ là Đoàn Thiệu Đường không rõ, hắc y nhân vì sao phải cầm kiếm nhằm phía chính mình, hơn nữa giống như thật sự muốn giết chính mình bộ dáng, còn có kia chưa từng gặp mặt hắc tử vì cái gì tưởng xung lại đây bảo hộ chính mình.

Tuy rằng bát công chúa cứu chính mình một mạng, nhưng Đoàn Thiệu Đường lại cảm thấy trước nay chưa có áp lực……

Tại thị vệ tha đi thượng thích khách thi thể thời điểm, Đoàn Thiệu Đường cố ý nhìn mắt thi thể bột cảnh xử miệng vết thương, kia chiếc đũa hiển nhiên là đánh nát thích khách yết hầu xuyên thấu cổ, bát công chúa chỉ là ném một căn mộc chiếc đũa liền lợi hại như vậy …… Xem ra bát công chúa công phu tuyệt đối không phải bình thường hảo ! nếu là ngày nào đó chính mình chọc nàng, kia đã không phải đơn giản gia bạo vấn đề . Lộng không tốt thật đúng là chết như thế nào cũng không biết ! xem ra về sau cần phải cẩn thận vi diệu a !

Hai người ra cung sau cũng không có tọa xe ngựa hồi phủ, có lẽ là lòng có Linh Tê, ngạch…… Dùng này từ giống như không quá thỏa đáng, dù sao chính là hai người ai cũng không có bao nhiêu nói, không hẹn mà cùng đi bộ đi trở về công chúa phủ.“Ngươi đã sớm nhìn ra hắc y nhân là phụ hoàng an bài hảo?” Bát công chúa kinh ngạc Đoàn Thiệu Đường là làm sao thấy được .

“Ân, nếu thật sự là đến ám sát , nào có cùng một tương lai võ Trạng Nguyên đánh tới đánh lui , còn không đã sớm hướng về phía Hoàng Thượng qua.”

“Không thể tưởng được ngươi còn cử thông minh .” Bát công chúa ngữ khí lạnh nhạt.

Đoàn Thiệu Đường một bộ tự kỷ biểu tình, liêu liêu hai trắc búi tóc nói “Ai nha ! tuy rằng ta thực thông minh chuyện này là rõ ràng , nhưng là cũng không tất yếu luôn là đem lấy ra đại tố văn chương, như vậy thực dễ dàng để người hâm mộ ghen tị hận !”

Bát công chúa như trước không có biểu tình, ngữ khí cũng là lạnh như băng “Vậy ngươi ngày thường nhưng là đắc tội người nào? Nếu như bằng không kia hắc y nhân vì sao phải đối với ngươi hạ sát thủ.”

“Ta một ma ốm, đại môn không ra nhị môn không mại , sao có thể đắc tội người nào đâu ! nói không chừng là ngươi bình thường tổng bản mặt, đắc tội người nào, nhân gia tìm ngươi báo thù đến đây đâu !”

“Ngươi nói cái gì?” Bát công chúa ngược lại là thấy rõ sở, kia thích khách theo ngay từ đầu liền chết nhìn chằm chằm Đoàn Thiệu Đường, rõ ràng là tưởng yếu Đoàn Thiệu Đường mệnh.

Đoàn Thiệu Đường lập tức rụt lui cổ “A ! trước nói không tốt năng động thủ ! ngươi coi như ta cái gì cũng chưa nói ! bất quá vẫn là cám ơn ngươi đã cứu ta một mạng !”

Bát công chúa như trước là lạnh lùng biểu tình “Ai là vì cứu ngươi , bản cung chỉ là không thích người khác dùng kiếm chỉ ta !”

“Thiết ! không cần keo kiệt như vậy nha, nói là vì cứu ta cũng sẽ không tử ! uy ! ngươi xem, bên kia có bán đồ chơi làm bằng đường , chúng ta đi ăn đồ chơi làm bằng đường đi !” Đoàn Thiệu Đường đối này hình hình □ đồ chơi làm bằng đường thật sự là không có miễn dịch lực. Tại hai mươi mốt thế kỷ đam mê chocolate nàng, đến cổ đại đồ chơi làm bằng đường hòa các loại điểm tâm mứt hoa quả liền thành chính mình yêu nhất.

Bát công chúa thấy đồ chơi làm bằng đường không khỏi lại nghĩ tới phúc duyên tiết ngày ấy hòa Đoàn Thiệu Đường ngồi ở bên hồ bồi nàng ăn đồ chơi làm bằng đường nữ tử. Không biết vì sao đáy lòng thế nhưng sinh ra một tia không khoái.“Bản cung chán ghét nhất chính là đồ chơi làm bằng đường ! về sau ngươi cũng không chuẩn ăn !”

“Ngươi không thích ăn sẽ không ăn ! ta lại không có sâu răng, vì cái gì cũng không thể ăn !” Đoàn Thiệu Đường đô miệng nhíu mày nhìn bát công chúa, một bộ ủy khuất gia bất mãn bộ dáng, còn kém giơ tranh thư trần truồng dạo phố kháng nghị .

Bát công chúa nhìn mắt Đoàn Thiệu Đường “Ngươi vừa mới nói cái gì?” Kia ánh mắt thế nhưng khiến Đoàn Thiệu Đường có chút không rét mà run.

Đoàn Thiệu Đường lập tức đem khổ qua giống nhau biểu tình đổi thành một đại đại mỉm cười, tuy rằng kia cười thoạt nhìn thập phần gượng ép, có điểm giống khóc,“Công chúa nói phi thường đối ! chúng ta về nhà đi !”

“Kia còn không mau đi !” Bát công chúa băng lãnh thanh âm phảng phất lộ ra một loại khiến Đoàn Thiệu Đường không thể kháng cự cường đại ma lực. Tuy rằng trong lòng một trăm không muốn, nhưng là chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo bát công chúa phía sau trở về nhà. Đoàn Thiệu Đường trong lòng thầm mắng, tuy rằng ta tại hai mươi mốt thế kỷ thập phần thích có cường thế nữ vương khí tràng nữ sinh, nhưng cũng không nghĩ tới hòa người như thế sinh hoạt tại cùng nhau cư nhiên là nhất kiện như vậy khủng bố sự tình. Vì cái gì lúc trước Hoàng Thượng chỉ hôn không phải ta hòa ngũ công chúa đâu ! khi quân chi tội bị phát hiện dù sao đều là tử, khả tử phía trước ít nhất cũng cho ta sống được đừng như vậy lo lắng đề phòng a.

Đoàn Thiệu Đường nằm ở trên giường trăm tư không thể giải, hắc y nhân vì cái gì muốn giết ta đâu? Chân chính Đoàn Thiệu Đường thể nhược nhiều bệnh, cả ngày đứng ở trong phòng, như thế nào hội quen biết cừu gia đâu? Nếu kia hắc y nhân thật là tới giết ta , kia thì là ai sai sử đâu? Hoặc là này trong đó thật sự có cái gì ta không biết bí mật?

Một cái khác phòng bát công chúa nhắm mắt nằm ở trên giường, đã ở hồi ức ban ngày đại điện thượng chuyện đã xảy ra, kia hắc y nhân rốt cuộc là ai phái tới đâu? Lại như thế nào hội yếu sát Đoàn Thiệu Đường đâu. Đoàn Thiệu Đường hôm nay tại đại điện thượng biểu hiện cùng ta biết đến hắn thật sự là hoàn toàn bất đồng. Rốt cuộc là hắn quá mức thâm tàng bất lộ , vẫn là ta căn bản là không biết chân chính hắn đâu.

Tác giả có lời muốn nói: Vừa mới có loại xúc động, cảm thấy này chương hẳn là kêu bát công chúa chiếc đũa……


-------------------

Mời các bạn chọn tập cần xem!


Chương  1 - 10         Chương 11 - 20       Chương 21 - 30        Chương 31 - 40

Chương 41 - 50        Chương 51 - 60       Chương 61 - 70        Chương 71 - 80

Chương 81 - 90        Chương 91 - 96 (Hoàn)