01/04/2015

Category:

Đại Thú Tân Nương - Chương 41 - 50

41. Chương thứ bốn mươi mốt: Ta chỉ thuộc về ngươi


“Tẩu tẩu, người có cảm thấy trong phòng này nóng quá không?” Lăng Tử Nhan một tay nắm tay mỹ nhân, một tay đưa lên quạt quạt, đi qua đi lại.Dương Mạc Tuyền uống ít rượu hơn, mặc dù không khoa trương như Lăng Tử Nhan muốn dùng tay để quạt, nhưng cũng cảm thấy có chút khô nóng, nhìn mặt Lăng Tử Nhan nóng đến đỏ bừng, liền nói: “Ngươi đừng đi đi lại lại nữa, ngồi xuống hẳn là đỡ hơn, để ta đi mở cửa sổ.”

Đứng dậy mở toang cửa sổ, một làn gió đêm thổi vào, quả nhiên mát mẻ hơn rất nhiều. Vừa muốn gọi Lăng Tử Nhan tới, đột nhiên thấy trong vườn mơ hồ có bóng người, lại tập trung nhìn vào, không ngờ là một đôi nam nữ ngồi ngay dưới đất rất tự nhiên mà âu yếm thân thiết nhau, sợ tới mức vội vàng đóng chặt cửa sổ lại, trên mặt xấu hổ đến lúc đỏ lúc trắng.

Lăng Tử Nhan nghe thấy “rầm” một tiếng, nghĩ xảy ra chuyện gì, vội vàng đi tới, thân thiết hỏi: “Làm sao vậy? Có phải bên ngoài có động tĩnh gì không? Để ta ra ngoài nhìn xem.”

“Không được ra ngoài!” Dương Mạc Tuyền quát nhẹ một tiếng, dưới tình thế cấp bách còn dùng thân thể chắn lấy cửa.

Lăng Tử Nhan thấy nàng như thế lại càng hiếu kỳ, rốt cuộc là cái gì mà lại không thể cho mình xem? Thấy nàng chắn ở cửa liền quay ra mở cửa sổ, mới nhìn thì thấy một màu đen tuyền, còn không biết rõ là cái gì thì mắt đã bị che lại, bên tai truyền đến thanh âm hung dữ của Dương Mạc Tuyền: “Đã nói không cho xem mà!”

Tẩu tẩu luôn luôn ôn nhu như nước lại đột nhiên biến thành cọp mẹ, Lăng Tử Nhan trong lòng mừng rỡ, khuôn mặt nóng bừng bị những ngón tay lạnh lẽo của nàng che, cảm thấy thực thoải mái, lại ngửi được mùi hương thơm ngát đặc hữu trên người nàng, cả người liền lâng lâng bay bổng, trong lòng tò mò lại nhịn không được, hỏi: “Rốt cuộc là cái gì vậy? Tẩu tẩu xem được, tại sao Nhan nhi lại không thể?”

Dương Mạc Tuyền bịt mắt nàng, đi vào phòng trong rồi mới buông nàng ra, xoa thắt lưng, hất mặt, hung tợn hỏi: “Ngươi nói cho ta biết, nơi này rốt cuộc là địa phương nào?”

Lăng Tử Nhan nghe nàng hỏi như thế, lại nhớ tới vừa rồi nhìn thấy một đám gì đó, lập tức đoán ra nàng trông thấy cái gì, âm thầm lè lưỡi, biểu tình làm bộ như không biết chút nào: “Không phải đã nói với nàng rồi đấy thôi, Liễu đại nương mở tửu lâu a.”

Dương Mạc Tuyền mới không tin mấy lời quỷ quái của nàng: “Tửu lâu làm sao lại có…” Nói một nửa, đỏ mặt nói không nên lời.

Lăng Tử Nhan biết rõ còn cố hỏi: “Có cái gì?” Bộ dáng tẩu tẩu thẹn thùng đỏ mặt, thật sự là hảo khả ái a.

Dương Mạc Tuyền thấy vẻ mặt nàng cười xấu xa, biết nàng cố ý, mặt càng đỏ hơn, cả giận nói: “Nhan nhi, ngươi càng ngày càng tệ, sao có thể mang ta đến nơi này? Đây không phải là nơi nữ hài tử có gia giáo có thể đến!”

Lăng Tử Nhan lập tức bĩu môi, bộ dáng trông thực uỷ khuất, nói: “Nhan nhi cũng không muốn mà, chỉ là nếu ở khách điếm bình thường, khẳng định phụ thân có thể tìm được chúng ta, Nhan nhi cũng là bất đắc dĩ mới mang tẩu tẩu tới nơi này.” Rõ ràng chính mình lòng mang kế hoạch nham hiểm lại cố tình đem lý do nói thực đường hoàng.

Quả nhiên Dương Mạc Tuyền nghĩ tới điều nàng nói hoàn toàn là tình hình thực tế, làm sao còn muốn trách nàng nữa, chỉ là lần đầu tiên đến loại địa phương này, lại còn nhìn thấy những thứ không nên thấy nên mới bị kinh hãi. Thấy bộ dáng uỷ khuất như sắp khóc của Lăng Tử Nhan, vội vàng nhẹ nhàng vỗ lưng nàng, an ủi: “Ta không có ý trách ngươi, ta biết ngươi đều là vì muốn tốt cho ta, vừa rồi ta nói có phần nặng lời, ngươi đừng để ý.” Nàng lại quên mất một vài chuyện trọng yếu, Lăng Tử Nhan quen thuộc Thuý Vân Các như vậy, khẳng định không phải là lần đầu tiên đến a.

Lăng Tử Nhan trong lòng cười thầm, tẩu tẩu thật sự rất dễ bị lừa. Theo tư thế này, dựa lên vai Dương Mạc Tuyền, cánh tay vòng ôm lấy thắt lưng nàng, vừa mới rồi một trận ầm ỹ nên không thấy nóng nữa, giờ dựa vào nàng, ngọn lửa lại bốc lên, hô hấp cũng biến thành dồn dập.

Dương Mạc Tuyền vốn đang vỗ nhẹ lưng nàng, trên vai đột nhiên có sức nặng, cổ lại cảm giác được hơi thở ấm áp của Lăng Tử Nhan, tư thế như vậy quả thực quá mức ái muội. Nàng cảm thấy không ổn liền giãy dụa, muốn tìm cách thoái lui.

Lăng Tử Nhan thế nào chịu để nàng lùi bước, ngồi lên chiếc giường phía sau lưng, cầm lấy cánh tay nàng, đem nàng kéo vào trong lòng mình.

Dương Mạc Tuyền hai chân không đứng vững, liền vội đưa tay ôm lấy cổ nàng, vừa lúc ngồi trên đùi, nhìn đến Lăng Tử Nhan mặt mang ý cười, lập tức mặt đỏ tai hồng cúi thấp đầu.

Lăng Tử Nhan trong lòng rung động, hôn lên vành tai khéo léo tinh xảo kia, dùng thanh âm mềm nhẹ kiên định nói: “Ta sẽ không để nàng chạy trốn nữa, nàng là của ta!”

Dương Mạc Tuyền nghe lời nói đầy bá đạo của nàng, trong lòng dâng lên mật ý, ngẩng đầu nhìn Lăng Tử Nhan, hàm chứa ý cười, hỏi: “Ta là cái gì của ngươi?”

Đồng dạng đối thoại, vài ngày trước nghe lạnh tựa băng sương, giờ lại ấm áp như nhiệt hoả. Lăng Tử Nhan nhìn nàng, từng chữ từng chữ nói: “Nàng là…nữ nhân của ta.” Nói xong liền che lại đôi môi nàng, sợ nàng bởi vì thẹn thùng mà còn nói lời gì đó phản bác.

Một nụ hôn triền miên dai dẳng, Lăng Tử Nhan đã đem Dương Mạc Tuyền đặt dưới thân, nhìn dung nhan kiều diễm kia, cười nói: “Từ hôm nay trở đi ta sẽ không gọi nàng là tẩu tẩu nữa.”

“Vậy ngươi gọi ta là gì? Tỷ tỷ sao? Vừa rồi ở trước mặt Liễu đại nương ngươi đã gọi ta như vậy rồi.” Dương Mạc Tuyền đưa tay vỗ vỗ má nàng, cười nói: “Muội muội ngoan, mau gọi tỷ tỷ!”

“Ta mới không gọi nàng là tỷ tỷ, gọi nàng là tỷ tỷ, vậy không phải cùng ả đáng ghét Vân La kia giống nhau sao?” Lăng Tử Nhan khẽ đảo mắt, suy nghĩ trong chốc lát mới nói: “Ta sẽ gọi nàng là Tuyền nhi đi.” Nói xong lại ghé sát tai nàng, dùng âm thanh cực mềm nhẹ khẽ hô một tiếng: “Tuyền nhi.”

Ngay cả mẫu thân cũng chưa từng gọi nàng thân thiết như vậy, Dương Mạc Tuyền nghe được nàng ôn nhu gọi một tiếng “Tuyền nhi”, ngay cả tâm cũng đều hoà tan, cũng nhẹ giọng gọi tên nàng: “Nhan nhi.”

Thanh âm nhẹ nhàng ôn nhu của Dương Mạc Tuyền dường như mang theo dụ hoặc, trái tim Lăng Tử Nhan không khỏi rung động, liền hôn lên đôi mi thanh tú kia, Dương Mạc Tuyền lập tức thẹn thùng nhắm mắt lại.

Lăng Tử Nhan buồn cười nhìn nàng, hôn lên vầng trán cao, chóp mũi, cuối cùng dừng lại đôi môi mọng đỏ, khẽ đẩy đôi hàm ngọc, cùng nàng dây dưa một chỗ, nhưng không ngờ lại được nàng đáp lại, tuy là thẹn thùng chần chờ, nhưng thế cũng đủ để Lăng Tử Nhan mừng rỡ như điên, tim đập gia tốc, vứt bỏ mọi điều băn khoăn, càng hôn càng thêm sâu đậm.

Cởi bỏ một tầng y sam vướng víu, thân thể thon dài trắng nõn của Dương Mạc Tuyền hoàn toàn hiện ra trước mắt Lăng Tử Nhan, Lăng Tử Nhan lại nhịn không được mà ngắm nhìn đánh giá. Da thịt trắng ngần gần như trong suốt, cánh tay mảnh khảnh, đôi chân thon dài, vùng bụng bằng phẳng cùng phong cảnh xinh đẹp tuyệt trần phía dưới kia, ánh mặt lướt đến chỗ nào cũng đều làm cho trái tim nàng đập rộn ràng động tâm, phải khẽ nuốt nước miếng.

Dương Mạc Tuyền cảm thấy một trận mát lạnh, mở mắt ra liền nhìn thấy Lăng Tử Nhan nhìn chằm chằm mình không rời mắt, thế này mới phát hiện ra y sam trên người đã sớm bị cởi hết, lập tức mặt đỏ bừng, kéo cái chăn một bên qua, che lên người, sẵng giọng khẽ quát: “Ngươi nhìn cái gì!?”

Lăng Tử Nhan nhìn nàng bị cái chăn mỏng che lại cảnh xuân kiều diễm, như ẩn như hiện lại ngược lại càng thêm mê người, cười nói: “Ta đã sớm bị nàng xem hết rồi, cách nhiều ngày như vậy mới có thể thấy được nàng, đương nhiên phải hảo hảo ngắm nhìn rồi.”

Dương Mạc Tuyền khẽ gắt: “Ba hoa!” Trong lòng lại tràn đầy ngọt ngào, vừa cũng là khẩn trương, đem chăn ôm càng chặt. Đột nhiên thân thể chạm được một mảnh ấm áp mềm mại, ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Lăng Tử Nhan đã thoát hết quần áo ôm lấy mình.

Lăng Tử Nhan trên mặt lộ vẻ phong tình, mắt lại hàm ý cười, nói: “Chăn ôm có gì tốt đâu, nếu Tuyền nhi muốn ôm thì cứ ôm ta là được rồi.”

Tuy Lăng Tử Nhan thường xuyên hôn nàng, nhưng thân mật giống như vậy thì vẫn là lần đầu tiên, cảm giác được khối mềm mại của người kia dán lên chính mình, còn bàn tay đang dao động trên lưng mình, bóng loáng nhẵn nhụi, như mang theo nhiệt hoả, dẫn tới luồng lửa cực nóng trong lòng cũng nhanh chóng lan tràn. Dương Mạc Tuyền nhìn nàng cũng không biết phải làm sao, nàng sao biết giờ Lăng Tử Nhan làm gì cũng đều là nghe theo lời Liễu Thuý Vân cả. Liễu Thuý Vân là người chốn yên hoa, nàng dạy cái gì thì đương nhiên đều là thuật câu dẫn, bằng không như thế nào Lăng Tử Nhan có thể lớn mật đến vậy.

Lăng Tử Nhan đem hết một thân chiêu thức ra dùng, thấy Dương Mạc Tuyền chẳng những không phản ứng mà thân thể lại còn biến thành cứng ngắc, trong lòng ngầm bực, nhất định là Liễu Thuý Vân cầm bạc rồi thuận miệng trả lời nàng cho có lệ! Liền không thèm cố ý làm theo những điều Liễu ma ma dạy, thuận theo ý chính mình, cúi xuống hôn người ở dưới thân.

Không có y sam cách trở, Lăng Tử Nhan đưa tay bao lấy gò bồng đảo của Dương Mạc Tuyền, cảm thấy thực tốt đẹp, tú lệ khiến người ta thèm nhỏ dãi, liền không chút do dự lần tìm lên trên, nhẹ nhàng cắn một cái.

Dương Mạc Tuyền khẽ run rẩy, mặt sáng bừng lên rạng rỡ. Nhan nhi nàng, nàng sao có thể… Mà cố tình trong lòng lại dâng lên một tia cảm giác kỳ diệu, ý thức càng ngày càng mơ hồ, cuối cùng hoàn toàn hãm nhập vào vòng ôn nhu kia…

Lăng Tử Nhan cẩn thận hôn lên từng tấc da thịt của Dương Mạc Tuyền, lộ vẻ che chở ôn nhu. Ngẩng đầu lên nhìn người trong lòng, tuy trên mặt còn mang theo thẹn thùng, nhưng ý cự tuyệt đã không còn nữa, biết nàng đã chân chính tiếp nhận mình, trong lòng liền vui mừng, lại thấy nàng cắn chặt môi dưới, bộ dáng thực ẩn nhẫn, không nhịn được liền hôn lên đôi môi đang mím chặt, cười nói: “Ta muốn nghe được âm thanh của Tuyền nhi…”

Dương Mạc Tuyền khẽ hé mở đôi mắt đẹp, gò má vương nét thẹn thùng lại pha lẫn tia giận hờn, những lời đáng xấu hổ như thế lại từ trong miệng nàng nói ra thực đương nhiên, nhưng trong lòng lại như ẩn ẩn chờ mong cái gì.

Lăng Tử Nhan thấy ánh mắt nàng mông lung, mang theo một tia khát vọng, biết nàng đã chuẩn bị tốt, đầu ngón tay liền lần dọc theo vùng bụng bằng phẳng, kéo dài đến giữa hai chân, lại vẫn có chút do dự. Kìm nén rung động trong lòng, hôn lên vành tai nàng, ôn nhu hỏi: “Ta có thể chứ?”

Dương Mạc Tuyền càng thêm xấu hổ, rõ ràng là đến bây giờ vẫn do nàng chủ động, giờ đến lúc tối hậu lại hỏi mình, bảo nàng làm thế nào có thể mở miệng? Nhưng trong lòng cực nóng lại nhanh chóng đem mình thiêu đốt, liền chậm rãi vươn cánh tay ôm lấy thân thể trước mặt, mặt vùi thấp vào cổ Lăng Tử Nhan.

Lăng Tử Nhan nhận được sự ngầm đồng ý, vui sướng cùng khẩn trương ôm chặt lấy ái nhân, ngón tay thon dài thâm nhập vào giữa hai chân nàng.

Dương Mạc Tuyền bởi vì thẹn thùng, đầu vùi càng thấp, đột nhiên một trận đau đớn như xé lòng, liền kinh hô thành tiếng, một ngụm cắn lên vai Lăng Tử Nhan.

Lăng Tử Nhan bị cắn đau, đột nhiên nghĩ tới một vấn đề, liền kinh ngạc nhìn nàng: “Không phải nàng đã cùng với ca ca rồi sao?” Thấy nàng đau đến mặt mũi trắng bệch, liền vội vàng hôn lên gò má, tay kia vươn ra đặt tại bên hông, trấn an nàng.

Sau khi cảm giác đau đớn biến mất, ngón tay đang xâm nhập truyền lại một loại cảm giác trước nay chưa từng có, cảm giác như vậy làm Dương Mạc Tuyền thấy thẹn thùng cùng khoái hoạt, mà người cấp cho nàng khoái hoạt chính là Nhan nhi, lòng càng dâng lên một dòng nước ấm, thân thể liền cong lên dán sát vào người kia, tiếng rên rỉ đứt quãng theo đôi môi tràn ra, trong nháy mắt khoái cảm bùng lên bao phủ hoàn toàn mọi cảm giác.

Lăng Tử Nhan nhìn khuôn mặt sau khi động tình kia, trắng nõn cùng nhiễm một mảnh hồng vựng, có vẻ dị thường yêu diễm động lòng người, lòng lập tức bị cảm giác thoả mãn cùng hạnh phúc làm căng tràn nén chặt, nữ nhân xinh đẹp này rốt cuộc cũng thuộc về mình!Dương Mạc Tuyền từ từ thanh tỉnh, đập vào mi mắt là khuôn mặt tươi cười càn rỡ của Lăng Tử Nhan, lập tức sẵng giọng: “Không được cười!” Rõ ràng là muốn quát lớn, nhưng lời nói ra lại cố tình nồng đậm uể oải cùng nũng nịu, một chút cảm giác uy hiếp cũng không có.

Lăng Tử Nhan bắt lấy tay nàng đặt bên môi, nói: “Vì sao lại gạt ta?”

Dương Mạc Tuyền nghi hoặc nhìn nàng: “Ta lừa ngươi cái gì?”

Lăng Tử Nhan chỉ vào dấu lạc hồng trên tấm đệm ngay chỗ nàng, tiên diễm tựa đoá hoa mai, cười nói: “Rõ ràng đây là lần đầu tiên, vậy mà nàng lại gạt ta nói đã cùng ca ca viên phòng.”

Mặt Dương Mạc Tuyền hơi đỏ lên, ôm lấy cổ Lăng Tử Nhan, ôn nhu hỏi: “Nếu thân thể ta không còn toàn vẹn, Nhan nhi còn có thể thích ta không?”

Lăng Tử Nhan dùng sức gật gật đầu: “Thích, mặc kệ nàng thế nào, ta đều thích.”

Dương Mạc Tuyền mỉm cười hôn lên môi nàng, nói: “Trái tim của ta là của Nhan nhi, thân thể ta tự nhiên cũng chỉ có thể thuộc về Nhan nhi, trước kia là thế, sau này cũng vậy. Dương Mạc Tuyền ta chính là chỉ thuộc về duy nhất một mình Lăng Tử Nhan!”

“Tẩu tẩu!” Lăng Tử Nhan không khỏi lệ nóng doanh tròng, hô lên xưng hô từ trước tới nay vẫn gọi. Nếu trước kia đối với lòng nàng còn có chút nghi ngờ, nhưng giờ phút này đều biến mất hầu như không còn, còn lại chỉ có tràn đầy tình yêu.

Lăng Tử Nhan đem tay nàng đặt lên hông mình, vẻ mặt thẹn thùng nói: “Nhan nhi cũng là của nàng.”

Dương Mạc Tuyền trong lòng vừa động, không khỏi dâng lên một thứ dục vọng, khát vọng có được Lăng Tử Nhna, nhưng cuối cùng lại lắc lắc đầu: “Nhan nhi, ngươi là vân anh chưa gả, ta không thể.”

Lăng Tử Nhan không khỏi thất vọng, đời này sao nàng có thể còn có khả năng gả cho người khác? Bất quá biết trong lòng Dương Mạc Tuyền có nhiều phòng tuyến, cần công phá từng cái mới được. Đêm dài đến vô cùng, tú sắc trước mặt, thật sự không có lý do để lãng phí, liền lộ ra nụ cười quyến rũ: “Vậy được rồi, vẫn là để Nhan nhi vì nàng mà cống hiến sức lực đi.”

Dương Mạc Tuyền nghe được nàng nói như thế, mặt lại đỏ lên…

Ánh trăng rốt cuộc cũng xấu hổ đến nỗi trốn sau tầng mây…

42. Chương thứ bốn mươi hai: Tìm cách xuất thành


Đây là đêm đầu tiên từ khi lập gia đình tới nay mà nàng ngủ an ổn đến vậy, trong mộng cũng chỉ có nàng cùng Nhan nhi hai người, xuyên qua trăm hoa cùng rừng núi, hoan ca vui cười, khoái hoạt đến không muốn tỉnh lại, nhưng cuối cùng vẫn phải tỉnh. Mở mắt ra liền nhìn thấy dung nhan Lăng Tử Nhan gần trong gang tấc, nhu thuận giống một tiểu hài tử, khoé miệng còn vương nét tươi cười, tựa hồ đang ở trong mộng đẹp.

Dương Mạc Tuyền vươn tay lần theo viền gương mặt Lăng Tử Nhan mà vẽ lên hình dáng kia trong tâm trí, không phải nằm mơ, người ôm nàng thật sự là Nhan nhi, thân thể các nàng cũng tương tự gắt gao dán lại cùng nhau, không có gì cách trở. Cảm giác hạnh phúc tràn ngập trái tim, đầu ngón tay lướt qua đôi môi màu mân côi (hoa hồng), nhẹ nhàng hôn lên, còn không kịp rời đi, đột nhiên sau gáy bị giữ chặt, đầu lưỡi Lăng Tử Nhan đã thừa cơ tiến vào, cùng mình dây dưa, một nụ hôn thật sâu, thật dài rồi mới được buông ra. Dương Mạc Tuyền ngẩng đầu liền nhìn thấy nụ cười dạt dào đắc ý trên mặt Lăng Tử Nhan, mặt liền đỏ lên, cả giận nói: “Thì ra ngươi đã sớm tỉnh.”

Lăng Tử Nhan cười nói: “Ta không giả bộ ngủ thì làm sao biết Tuyền nhi cũng sẽ lén làm chuyện xấu đây?”

Dương Mạc Tuyền bị nàng nói trúng tâm tư, mặt lại càng đỏ hơn, giảo biện: “Ai làm chuyện xấu, rõ ràng ngươi…”

Lăng Tử Nhan yêu cực bộ dáng nàng đỏ mặt thẹn thùng lúc này, chôn ở cần cổ nàng, mút lấy xương quai xanh tinh xảo, bàn tay ở trên da thịt bóng loáng mà di động.

Dương Mạc Tuyền lập tức hiểu được ý đồ của nàng, hôm qua đã triền miên một đêm, giờ nàng còn muốn…Vội vàng đè lại bàn tay không an phận trên người, đỏ mặt nói: “Nhan nhi, ngươi không thấy phiền sao?”

Lăng Tử Nhan ngẩng đầu, trong mắt loé sáng quang mang cực nóng: “Đương nhiên không phiền rồi.” Bất quá nhìn đến trên làn da tuyết trắng của Dương Mạc Tuyền đầy dấu hồng, to có nhỏ có, liền có chút đau lòng, ôm nàng, ôn nhu hỏi: “Còn đau không?”

Dương Mạc Tuyền nghĩ nàng hỏi việc kia, thẹn thùng lắc đầu, nhẹ giọng nói: “Đã sớm không đau rồi.”

Lăng Tử Nhan cố nén nhịn dục vọng trong lòng, lẳng lặng ôm nàng. Chỉ cần có thể ôm Tuyền nhi là đã cảm thấy mỹ mãn rồi, nhưng mà ở dưới chăn chân vẫn không tự chủ được chạm vào nhau, cảm giác rất mỹ diệu.

Ngược lại Dương Mạc Tuyền lại thiếu chút nữa bị nàng khơi lên dục hoả, ban ngày ban mặt lại làm ra loại sự tình này, thật sự là rất xấu hổ a, liền vội vàng giãy dụa đứng lên.

Tuy Lăng Tử Nhan đầy bụng không tình nguyện, nhưng cũng không ngăn cản, nhìn nàng mặc y sam xong xuôi, một thân bạch y, khôi phục lại vẻ thanh tân đạm nhã mọi ngày, chỉ là mái tóc đen buông lơi tản ra trên bờ vai cùng nét đỏ ửng vẫn chưa tan hết trên mặt lại hiển lộ vẻ phong tình vạn chủng. Lăng Tử Nhan vội vàng nhảy xuống giường, từ phía sau ôm lấy nàng, khẽ cọ cọ vành tai nàng, nhẹ giọng nói: “Tuyền nhi, nàng như vậy thực đẹp, từ này về sau không cho vấn tóc nữa, nàng là của ta, ta không muốn nàng vì ai mà phải vấn tóc.” (vấn tóc là chỉ nữ nhân có chồng)

Dương Mạc Tuyền phát hiện Lăng Tử Nhan luôn luôn nghe lời đã trở nên ngày càng bá đạo, bất quá nàng thích cảm giác được Nhan nhi để ý, chính là nàng đã thành thân, nếu không vấn tóc sẽ khiến người khác nói này nói nọ, nhưng lại không đành lòng cự tuyệt Nhan nhi, liền nói: “Ta đáp ứng ngươi hôm nay không vấn lên, được không?”

Lăng Tử Nhan cũng biết đây là yêu cầu vô lý, nhưng cho dù chỉ là một ngày thì cũng đủ để nàng cao hứng, liền gật gật đầu, lại hôn lên má Dương Mạc Tuyền một chút mới chịu buông ra, mặc xong xuôi y phục thì chợt nghe thanh âm của Liễu Thuý Vân vang lên ngoài cừa: “Tiểu Nhan cô nương, các người đã dậy chưa? Ta sẽ sai người mang ngọ thiện* đến đây.” (bữa trưa)

Trong phòng hai người nhìn nhau, không nghĩ tới đã chính ngọ (12h trưa). Dương Mạc Tuyền lập tức cúi đầu, đêm qua quả thật ngủ quá muộn.

Lăng Tử Nhan đi mở cửa liền nhìn thấy Liễu Thuý Vân nâng khay thức ăn, đứng ở cửa tiếp lấy khay, cười nói: “Phiền toái Liễu đại nương rồi.”

Liễu đại nương thấy nàng tươi cười đầy mặt, lại thấy Dương Mạc Tuyền trên mặt ửng hồng xấu hổ, liền biết Khinh linh tán mình cho vào có hiệu quả, liền cười nói: “Hôm qua hai vị cô nương ngủ có ngon giấc không?”

Lăng Tử Nhan quay đầu nhìn thoáng qua Dương Mạc Tuyền, Dương Mạc Tuyền gò má phiếm hồng, đầu cúi càng thấp, trong lòng không khỏi rung động, từ trong người lấy ra một cái túi, tất cả bạc trong bao đều đưa toàn bộ cho Liễu Thuý Vân, còn dùng thanh âm Dương Mạc Tuyền không nghe được, nói: “Đa tạ Liễu ma ma.” Nàng cũng không biết chuyện Khinh linh tán, nhưng mà quả thật Liễu Thuý Vân đã giúp nàng chiếu cố rất nhiều.

Liễu Thuý Vân cầm bạc trong tay thầm ước lượng, lập tức mặt mày hớn hở: “Tiểu Nhan cô nương quá khách khí rồi, ta đây sẽ không quấy rầy hai vị nữa, các ngươi cứ chậm rãi dùng đi, nếu không có việc gấp gì thì cứ ở chỗ ta bao lâu cũng được.”

Dương Mạc Tuyền đã biết đây là thanh lâu, làm sao còn dám nhận khoản đãi, liền vội vàng đi tới nói: “Nhan nhi, chúng ta vẫn nên đi thôi.”

Lăng Tử Nhan biết nàng không thích nơi này, nhưng ở trong thành Tô Châu thì thế nào cũng không an toàn, liền gật gật đầu cho có, lại cảm tạ Liễu Thuý Vân một lần nữa mới cùng Dương Mạc Tuyền rời đi.

Liễu Thuý Vân nhìn bóng dáng hai người, thầm cảm thấy đáng tiếc. Nếu Thuý Vân Các mà có hai người này thì thế nào còn phải lo lắng, sinh ý của Hồng Vân Các đều sẽ bị cướp hết, sợ là khi đó cả cửa cũng bị đạp đổ, nhưng cố tình người ta lại chướng mắt nam tử thế gian, ai, nam nhân cả ngày tầm hoa vấn liễu làm sao có thể xứng với các nàng? Như vậy xem ra vẫn là các nàng cùng một chỗ là tốt nhất, sạch sẽ không nhiễm chút bụi trần.

Đi đến bên giường, muốn nhìn một chút xem các nàng có để quên cái gì không, liếc mắt một cái liền đập vào mắt một vết máu trên giường, Liễu Thuý Vân lập tức sáng tỏ, trách không được tiểu Nhan cô nương lại cho nàng nhiều bạc như vậy, nguyên lai tuy tỷ tỷ nàng là thiếu phụ nhưng cũng là tấm thân xử nữ, lại nhớ đến đêm đầu tiên của chính mình cũng không biết đã mất vào tay ai, trên tay mặc dù cầm bạc nhưng trong lòng lại đầy phiền muộn.

Ra khỏi Thuý Vân Các hai người mới cảm thấy khó xử, nên đi thế nào đây?

Trong phủ khẳng định đã gà chó không yên, người ngã ngựa đổ, nếu giờ trở về thì tránh không được phải phí một phen lời lẽ giải thích chuyện một đêm không về này, mà càng muốn nghĩ cách tránh né Lăng Tử Hạo nữa. Nếu không quay về, thứ nhất là không biết đi nơi nào, thứ hai là còn khiến phụ mẫu lo lắng, thực là khiến cho người ta khó xử.

Lăng Tử Nhan suy nghĩ một hồi lâu, sau đó dùng ánh mắt tha thiết nhìn Dương Mạc Tuyền: “Trước tiên chúng ta vẫn nên xuất ngoại một phen đi! Đợi cho mười tháng sau Vân La đại tẩu sinh hạ hài tử rồi trở về, đến lúc đó đại ca cũng không có thời gian quấn quít lấy nàng.”

Dương Mạc Tuyền biết đây chỉ là kế tạm thời, càng có thể nghĩ tới hậu quả rời nhà trốn đi, chuyện của nàng cùng Lăng Tử Nhan sẽ bị đem công khai cho chúng nhân, chỉ sợ ngày trở về là lúc các nàng ly biệt. Từ lúc mình thừa nhận tâm ý cũng đã dự đoán trước được sẽ có một ngày như vậy rồi. Trong lòng tuy ẩn ẩn lo lắng nhưng nếu có thể cùng Nhan nhi sớm chiều ở chung mấy tháng, vậy cũng không uổng phí cuộc đời này, liền cầm tay Lăng Tử Nhan, gật gật đầu.

Lăng Tử Nhan thấy nàng đáp ứng, tự nhiên cao hứng, về phần sau này, vậy cứ đi từng bước tính từng bước đi, chắc chắn có thể nghĩ ra biện pháp.

Hai người chuyển qua ngã tư đường liền thấy được thành lâu cao cao, nhìn nhau cười, gia tăng cước bộ. Lại đến gần hơn một chút, đột nhiên nhìn thấy một người đứng ở cửa thành, lập tức sắc mặt đại biến, may mắn người nọ quay lưng về phía các nàng. Lăng Tử Nhan vội vàng kéo Dương Mạc Tuyền chạy đến trốn ở dưới mái hiên một trà quán gần đó.

Dương Mạc Tuyền xả ra một tia cười khổ: “Xem ra hôm nay không thể xuất thành rồi.”

Lăng Tử Nhan nhìn bóng dáng xa xa, lại nhìn người trước mặt, trong lòng ảo não, nhưng cũng vô kế khả thi. Nhìn vẻ mặt có phần thất vọng của Dương Mạc Tuyền, tự trách nói: “Đều là Nhan nhi không tốt.”

Nếu không phải ở ngã tư đường người đến người đi, Dương Mạc Tuyền thật muốn đưa tay vuốt lên đôi mày đang chau lại kia. Biểu tình của Lăng Tử Nhan như vậy làm cho nàng đau lòng, lộ ra một tia mỉm cười thản nhiên, an ủi nói: “Ca ca ngươi xuất hiện ở đây là chuyện ngoài dự kiến, sao có thể trách ngươi được? Ta chỉ là cảm thấy không thể đi cùng ngươi nên có chút tiếc nuối thôi, chúng ta vẫn nên trở về đi, chuyện tối hôm qua liền để ta giải thích, tin tưởng cha cùng nương sẽ không làm chúng ta khó xử. Về phần ca ca ngươi, nếu ta không muốn, ta nghĩ…hẳn hắn sẽ không ép buộc.”

Mày Lăng Tử Nhan nhăn lại càng chặt, dục vọng muốn chiếm hữu lấy Dương Mạc Tuyền càng trở nên mãnh liệt, chớ nói nàng cùng tha ca thân cận, cho dù chỉ nói nhiều mấy câu thì sợ là dấm chua cũng đủ chảy thành sông rồi. Nắm chặt tay Dương Mạc Tuyền, cố chấp nói: “Ta chỉ muốn cùng nàng một chỗ, không muốn có người quấy rầy!”

Dương Mạc Tuyền khẽ than, Lăng Tử Hạo dẫn người chặn cửa thành, trong phủ khẳng định những người khác cũng đi tìm các nàng khắp nơi, so với bị người tìm thấy bắt trở về thì còn không bằng tự mình về thì tốt hơn, bằng không liền càng nói càng không rõ.

Một người muốn đi, một người muốn giữ lại, hai người đang giằng co thì đột nhiên nghe được phía trước có thanh âm truyền đến: “Quận Vương phi, Quận chúa, thật trùng hợp a!” Nghe tiếng liền ngẩng đầu, nhìn thấy Lí Vi Tu ngồi ở bên cửa sổ lầu hai của trà quán.

Dương Mạc Tuyền lễ phép gật đầu một cái.

Lăng Tử Nhan vốn đang phiền não, nhìn thấy Lí Vi Tu ở đâu xuất hiện, vốn định mang theo Dương Mạc Tuyền rời đi, chợt một ý niệm hiện lên trong đầu, lập tức thay đổi chủ ý, cùng nắm tay Dương Mạc Tuyền đi vào trà quán.

Dương Mạc Tuyền nghi hoặc theo sau, tuy rằng biết rõ tâm ý Lăng Tử Nhan, nhưng lại cũng biết ý đồ của Lí Vi Tu. Nếu có thể, nàng cũng không nguyện ý nhìn thấy Lăng Tử Nhan cùng Lí Vi Tu giao hảo.

Lên lầu hai, đi đến trước bàn Lí Vi Tu, Lăng Tử Nhan đi thẳng vào vấn đề, nói: “Lí Vi Tu, giúp ta một chuyện, đánh lạc hướng ca ca, ta cùng Tuyền nhi muốn ra khỏi thành.” Lăng Tử Nhan đứng từ trên cao nhìn xuống, một bộ lời lẽ sắc bén, không giống như cầu người giúp mà lại tựa như ra lệnh vậy.

Lúc Lí Vi Tu mới đến trà quán thì thấy Lăng Tử Hạo đứng ở cửa thành, nhìn hắn một bộ tư thế tìm người, cũng không đi quấy rầy, giờ nhìn thấy Lăng Tử Nhan cùng Dương Mạc Tuyền, trong lòng đã đoán được là tìm các nàng. Không biết Lăng gia xảy ra chuyện gì mà lại nháo thành nghiêm trọng như vậy? Nghe Lăng Tử Nhan không gọi Dương Mạc Tuyền là tẩu tẩu mà vô cùng thân thiết xưng “Tuyền nhi”, việc này tựa hồ có liên quan tới Dương Mạc Tuyền, càng thấy Dương Mạc Tuyền tóc đen tán lạc, đẹp mặn mà, nếu không đoán sai thì hẳn là phu thê Lăng Tử Hạo cùng Dương Mạc Tuyền xảy ra vấn đề, mà Lăng Tử Nhan tâm hướng tẩu tẩu nên mới làm thế này. Làm huynh đệ của Lăng Tử Hạo, theo lý nên giúp hắn, nhưng đây là Lăng Tử Nhan yêu cầu hắn hỗ trợ, đương nhiên hắn càng vui, ngoài miệng lại nói: “Quận chúa sai phái, ta đương nhiên nghĩa bất dung từ, chính là Quận chúa người cũng biết, con người ta làm việc luôn luôn thành sự không đủ bại sự có thừa, ta sợ hảo tâm làm chuyện xấu, ngược lại lại khiến Quận chúa mất hứng, vậy mất nhiều hơn được. Lại nói ta với ngươi không thân cũng chẳng quen, tuy có ‘tam chưởng chi ước’ nhưng ở trong mắt Quận chúa thì hiện tại ta ngay cả bằng hữu cũng đều không tính, cho dù là giúp Quận chúa đại ân thì chỉ sợ cũng bị Quận chúa quẳng ra sau đầu, sẽ không để trong lòng đi?”

Lăng Tử Nhan nghe hắn nói ra một phen khước từ, trong lòng ngầm bực, đã muốn nói ra “muốn giúp thì giúp, không thì thôi”, nhưng xem tình thế trước mắt, hoặc là mượn lực Lí Vi Tu xuất thành, hoặc là ngoan ngoãn về nhà. Cân nhắc trên dưới thì cũng chỉ có thể tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục trước đã. Thần sắc hoà hoãn, khẩu khí cũng nhuyễn xuống, nói: “Ngươi muốn điều kiện gì mới có thể bằng lòng giúp chúng ta? Ta nói trước, yêu cầu vô lý ta sẽ không đáp ứng, ngươi sớm hết hy vọng đi!”

Lí Vi Tu cười nói: “Quận chúa quả nhiên là người sảng khoái, kỳ thật muốn ra khỏi thành một chút cũng không khó, mỗi ngày ta xuất môn đều mang theo mười mấy người, các ngươi chỉ cần xen lẫn trong đám tuỳ tùng của ta liền có thể nghênh ngang tiêu sái đi ra ngoài. Điều kiện thì cũng đơn giản thôi, ta đã nhiều năm không rời quá xa nhà, chỉ cần Quận chúa đáp ứng mang theo ta đi là được.”

Lăng Tử Nhan không nghĩ tới hắn thế nhưng lại đưa ra yêu cầu như vậy, đâu chỉ vô lý mà còn quả thực vô lại. Nàng cùng Dương Mạc Tuyền là hai nữ tử xuất môn, như thế nào có thể mang một đại nam nhân theo bên người? Ai biết hắn có tâm tư xấu xa nào không? Liền không chút do dự cự tuyệt: “Không có khả năng!”

Lí Vi Tu đương nhiên đoán được cố kỵ trong lòng nàng, lại nói: “Tuy rằng ta không phải quân tử gì, nhưng cũng biết đạo lý ‘thê tử bằng hữu không thể phạm’, cho nên tuyệt đối sẽ không bất kính với Quận Vương phi. Về phần Quận chúa ngươi thì thôi đi, nếu ta và ngươi đã có ước định, liền nhất định sẽ đợi cho đến khi đỗ Trạng Nguyên sẽ cưới ngươi vào cửa, cho nên cứ yên tâm đi. Đương nhiên nếu Quận chúa có ý đồ gì với ta, vậy thì lại là chuyện khác.”

Lăng Tử Nhan cười lạnh nói: “Ngươi nghĩ thật hay a!” Trong lòng lại nghĩ cứ đáp ứng hắn trước cũng không sao, chờ ra khỏi thành lại bỏ hắn chạy là được, bất quá vẫn trưng cầu ý kiến Dương Mạc Tuyền.

Dương Mạc Tuyền cười nhẹ: “Nhan nhi ngươi quyết định là được rồi.”

Lăng Tử Nhan lúc này mới nói: “Được rồi, tốt nhất đừng xảy ra sự cố, nếu không ta sẽ không tha cho ngươi!”

Lí Vi Tu lập tức phân phó gọi tới hai tuỳ tùng thấp bé, cởi lấy y sam cho hai người.

Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Nhan ở một phòng thay đổi y phục gia đinh, đem tóc dài dấu trong chiếc mũ, lúc này mới xen lẫn giữa một đám người, đi về phía Lăng Tử Hạo.

43. Chương thứ bốn mươi ba: Tranh đoạt hoa khôi


Lăng Tử Hạo đã đứng canh ở cửa thành hơn nửa ngày, gặp vô số người qua kẻ lại, chính là không thấy thân ảnh Lăng Tử Nhan cùng Dương Mạc Tuyền.

Hôm qua ở trong phòng Vân La cọ xát đến quá nửa đêm mới đến chỗ Dương Mạc Tuyền, tuy rằng ngày sớm kỳ vọng này đã đến, nhưng từ nội tâm lại không tự chủ mà sinh ra một tia sợ hãi, hoặc có thể là do Dương Mạc Tuyền luôn một bộ xa cách từ ngoài ngàn dặm, làm cho hắn không dám mạo phạm. Thật vất cả với gom đủ dũng khí đi đến Đông sương, nhìn thấy lại là Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn hai nha hoàn chân tay luống cuống, thấy hắn tới lại càng sợ tới mức quỳ trên mặt đất không nói được một lời.

Vẫn là đợi đến khi Lăng Viễn Kiếm cùng Từ Liễu Thanh nghe tin lại đây Bế Nguyệt mới nói ra hai người Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Nhan đã xuất phủ, về phần vì sao xuất phủ, lại đi nơi nào, như thế nào cũng hỏi không ra, đành phái hạ nhân trong phủ đi tìm kiếm. Hỏi khắp toàn bộ khách điếm lớn nhỏ ở Tô Châu đều không một tin tức, Lăng Tử Hạo tự mình dẫn người đuổi tới phía trước cửa thành đứng thủ nhưng lại vẫn không thấy hai người, quả thật như thể biến mất trong không khí vậy.

Lăng Tử Hạo vốn không có tính nhẫn nại, nhưng lại không thể không đi tìm, chỉ có thể ở cửa thành đi qua đi lại, vừa ngẩng đầu lên liền nhìn thấy Lí Vi Tu dẫn theo gia đinh đi tới.

Lí Vi Tu cười nói: “Tiểu tử ngươi mang nhiều người canh giữ ở cửa thành cả ngày như vậy, chuẩn bị bắt ai à?”

Lăng Tử Hạo không có tâm tình cùng hắn nói giỡn, lại không tiện nói cho hắn tình hình thực tế, chỉ ngượng ngùng cười cười, hỏi ngược lại: “Đã trế thế này ngươi vẫn còn xuất thành?”

Lí Vi Tu trước tiên nhìn quanh một vòng, sau đó dùng ngữ khí thần bí nói với Lăng Tử Hạo: “Ta nghe nói Bách Hoa Lâu ở Nghi Hưng có một hoa khôi mới đến, vẫn còn non, đêm nay mới bắt đầu ra mắt, ngàn lượng bán đêm đầu tiên. Giới công tử ca giàu có, Vương Thành Vương Thông hai huynh đệ đã đến từ hôm trước, Ngô Văn vốn ở tại Nghi Hưng cũng không chịu thua kém, ta bởi vì có việc trì hoãn nên giờ mới đi, Tô Châu ngũ công tử chỉ còn thiếu ngươi. Thế nào? Có muốn cùng đi không?”

Chuyện náo nhiệt như vậy, Lăng Tử Hạo vốn luôn luôn đều là người đứng mũi chịu sào, trên mặt lập tức lộ ra thần sắc vui sướng, bất quá rất nhanh liền ảm đạm xuống, thê tử mình còn không biết tung tích, sao còn có tâm tình đi gặp hoa khôi cái gì. Từ khi cưới Vân La, tâm tính tầm hoa vấn liễu đã thu liễm không ít, sau khi trở về lại gặp được Dương Mạc Tuyền, mỹ mạo khó người sánh kịp., có được hai mỹ nhân như hoa như ngọc ấy, tâm sớm đã định rồi, tự nhiên nhìn không thuận mắt nữ tử nơi yên hoa, nghĩ lại vẫn nên ở đây, trái lại còn khuyên Lí Vi Tu: “Nếu ngươi đối với muội muội ta có tâm, vậy cũng nên thu liễm một chút đi, cứ mãi như thế, ngay cả ta cũng không yên tâm đem muội muội giao cho ngươi.”

Lí Vi Tu quay đầu, nhìn thấy góc áo Lăng Tử Nhan giữa đám người, cười nhẹ: “Lấy Quận chúa là tình thế bắt buộc rồi, lần này bất quá là có trò náo nhiệt, ta cũng chỉ muốn nhìn chút thôi. Sắc trời không còn sớm nữa, ta muốn ra khỏi thành, muộn quá thì trò hay đều tàn cuộc mất, cáo từ.”

Lăng Tử Hạo cũng không nói thêm gì nữa, lệnh cho người để họ đi.

Đoàn người Lí Vi Tu sắp đi đến cửa thành, đột nhiên nghe thấy Lăng Tử Hạo nói: “Chờ một chút!”

Lăng Tử Nhan trong lòng cả kinh, nghĩ ca ca nhận ra thân ảnh các nàng, không khỏi cầm chặt tay Dương Mạc Tuyền.

Lí Vi Tu liếc một cái liền thấy bàn tay hai nàng nắm chặt, mặc dù không biết Lăng Tử Hạo có việc gì, nhưng hai người bọn họ đều đang mặc nam trang, lại nắm tay nhau như thế, không phải làm cho người ta sinh nghi sao? Xoay người hết sức che phía trước các nàng, cười hỏi: “Lăng huynh, còn có gì phân phó?”

Lăng Tử Hạo nói: “Khi trở về, giúp ta mang một cái nê hồ tử*, là cha ta nhờ.”
(* trông từa tựa như nghiên mực hay sao ý???)

Tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm một hơi, Lí Vi Tu nói: “Không thành vấn đề.”

Ra khỏi thành, Lí Vi Tu phái tuỳ tùng quay về, lại ở trại ngựa mua lấy ba con. Dương Mạc Tuyền không cưỡi được ngựa, Lăng Tử Nhan liền cùng nàng ngồi chung một con, còn thừa một con để Lí Vu Tu dắt.

Quất roi thúc ngựa rời khỏi Tô Châu khoảng mười dặm Lăng Tử Nhan mới kéo dây cương dừng lại, nói với Lí Vi Tu vốn đang đi theo: “Đa tạ tương trợ, vậy chúng ta xin cáo biệt tại đây!”

Lí Vi Tu sớm đoán được nàng sẽ qua cầu rút ván, cũng không giận, cười nói: “Không biết Quận chúa cùng Quận Vương phi chuẩn bị đi nơi nào?”

Lăng Tử Nhan một lòng thầm nghĩ rời nhà thực xa là tốt rồi, thật không nghĩ tới vấn đề này, nhưng mà mặc kệ đi nơi nào cũng không hi vọng Lí Vi Tu đi theo, liền thản nhiên nói: “Việc này không cần ngươi phải lo lắng, ta cùng Tuyền nhi tự nhiên có nơi đi.”

Lí Vi Tu bắt gặp thần sắc Lăng Tử Nhan có chút chần chờ, liền biết ngay đúng như hắn sở liệu, các nàng vội vã rời nhà, cái gì cần chuẩn bị đều không có, Lăng Tử Nhan thậm chí ngay cả binh khí cũng không mang theo bên người, huống chi Dương Mạc Tuyền còn không biết võ công. Hai người đều trời sinh có mỹ mạo làm cho người ta phải mơ ước, nhưng không có kinh nghiệm hành tẩu giang hồ, cứ như vậy mà xuất du thì thật sự rất nguy hiểm. Chớ nói hắn chung tình với Lăng Tử Nhan, cho dù là hai nữ lưu yếu đuối không nhan sắc thì hắn cũng không thể nhẫn tâm khoanh tay đứng nhìn, từ dưới giày rút ra một thanh chuỷ thủ (dao găm), cầm trên tay thưởng thức, cười nói: “Xem ra như thế nào Quận chúa cũng không chịu mang ta theo. Cũng được, tuy rằng võ công ta không tốt bằng Quận chúa, bất quá nhóm hảo hán tam sơn ngũ nhạc phỏng chừng cũng không hứng thú với một nam nhân như ta, nhiều lắm thì chi tiền miễn tai ương, dù sao lấy danh phận của cha ta, bạc thì không cần phải lo. Ta trước hết đi du ngoạn một năm rưỡi, sau đó sẽ đến kinh thành khảo công danh, rồi lại sai tám người nâng đại kiệu đi Vương phủ đón dâu, hy vọng đến lúc đó Quận chúa đã bình an trở về.” Nói xong liền quay ngựa, làm bộ cùng các nàng mỗi người một ngả.

“Chậm đã!” Lăng Tử Nhan mở miệng kêu hắn dừng bước, lại cúi đầu hỏi Dương Mạc Tuyền: “Tuyền nhi, trên người nàng còn bao nhiêu ngân lượng?”

Dương Mạc Tuyền đáp: “Chỉ còn hơn mười hai lượng bạc vụn.”

Tuy rằng Lí Vi Tu thực đáng ghét, nhưng những lời hắn nói lại chỉ ra hàng loạt nan đề các nàng sắp sửa gặp phải. Lần trước chỉ là vài tiểu mao tặc mà nàng đã không đối phó nổi, nếu gặp phải đạo tặc giết người cướp của, vậy chỉ có thể tuỳ ý để người xử trí. Mình tổn thương là chuyện nhỏ, nếu làm liên luỵ đến Tuyền nhi, vậy làm sao được, hơn nữa vừa sờ soạng bên hông một chút mới phát hiện mình lại không một xu dính túi. Lúc ra khỏi nhà mang mấy trăm lượng bạc đều đã cho Liễu Thuý Vân hết rồi, thế nào thì cũng không thể để Tuyền nhi dọc đường ăn gió nằm sương đi? Nói sau cùng mình và Lí Vi Tu đã ở trước mặt Thái Hậu có “tam chưởng chi ước”, ban đầu cảm thấy mình nắm chắc phần thắng, nhưng xem bộ dáng Lí Vi Tu tràn đầy tự tin thì cũng không dám khẳng định, nếu không tận mắt nhìn thấy hắn thất bại thì trong lòng luôn có chút bất an.

Lăng Tử Nhan thấy thanh chuỷ thủ trong tay Lí Vi Tu loé hàn quang, hẳn là một lợi khí, liền nhân tiện nói: “Ngươi có võ công rồi, chuỷ thủ liền đưa Tuyền nhi phòng thân đi!”

Lí Vi Tu tỏ vẻ không sao nhún nhún vai, đem chuỷ thủ tra vào vỏ, ném cho Lăng Tử Nhan.

Lăng Tử Nhan tiếp được liền đưa cho Dương Mạc Tuyền, sau đó dùng ngữ khí thi ân nói: “Dù sao ngươi cũng chỉ có một người, đi theo chúng ta cũng được, bất quá không thể để ngươi theo không được, dọc đường đi ngân lượng cho việc ăn uống ngủ nghỉ toàn bộ ngươi bao. Còn có, không chuẩn tới gần Tuyền nhi trong vòng ba thước, không chuẩn có tâm tư không an phận với Tuyền nhi, Tuyền nhi phân phó ngươi làm việc gì, không được hỏi lý do, cứ thế làm theo là được. Tạm thời chỉ có bấy nhiêu thôi, nếu nghĩ ra điều gì thì ta sẽ lại nói cho ngươi.”

Lí Vi Tu cười, nhất nhất đáp ứng.

Dương Mạc Tuyền không nói gì, chỉ nhẹ nhàng lắc đầu. Tuy Nhan nhi nói một đống yêu cầu, cố tình lại toàn về nàng, sao Lí Vi Tu lại không đáp ứng được, sợ là về sau hắn sẽ tìm đủ các loại cớ để thân cận cùng Nhan nhi. Than nhẹ một hơi, mặc dù xa cách Lăng Tử Hạo nhưng lại xuất hiện một Lí Vi Tu, nhất định nàng cùng Nhan nhi không thể yên bình.

Sắc trời đã dần tối, Dương Mạc Tuyền chưa bao giờ đi quá xa nhà, Lăng Tử Nhan trừ bỏ cùng phụ mẫu vào kinh diện thánh ra thì đối với ngoại giới cũng thực xa lạ, đành phải hỏi Lí Vi Tu: “Chúng ta đi đâu đây?”

Lí Vi Tu nói: “Nghi Hưng ngay phía trước, Quận chúa cùng Quận Vương phi có thể tìm một cái khách điếm ở tạm.”

“Vậy còn ngươi?” Lăng Tử Nhan hỏi.

Lí Vi Tu cười nói: “Ta đương nhiên đi Bách Hoa Lâu.”

Lăng Tử Nhan nhớ tới chuyện hắn nói với ca ca lúc ở cửa thành, đoạt hoa khôi khẳng định là việc hay ho đáng xem, liền nói với Dương Mạc Tuyền: “Tuyền nhi, nếu không thì chúng ta cũng đi Bách Hoa Lâu đi!”

Dương Mạc Tuyền lập tức không còn lời nào để nói, Nhan nhi này thực sự là nghiện đi thanh lâu rồi. Dương Châu hay Tô Châu đều đã đi, nay ngay cả Nghi Hưng cũng không tha, trong lòng mặc dù không quá tình nguyện nhưng cũng không đành lòng khiến nàng mất hứng, đành phải đáp ứng.

Lúc ba người tới Nghi Hưng thì cửa thành đã đóng, Lí Vi Tu lấy ra lệnh bài Phủ doãn Tô Châu, thủ vệ liền vội vàng mở đại môn, đối với Lí Vi Tu cúi đầu khom lưng, cung kính để bọn họ đi vào. Lăng Tử Nhan nhìn thấy liền không cho là đúng, nàng là Tử Nhan Quận chúa do Hoàng Thượng sắc phong, nếu không phải sợ bị phụ thân tìm được nên không dám để lộ thân phận, bằng không thế nào đến phiên Lí Vi Tu ỷ vào cha hắn mà diễu võ giương oai?

Chuyện thứ nhất sau khi vào thành là phải thay đổi y phục, Lăng Tử Nhan cùng Dương Mạc Tuyền vẫn còn mặc y phục gia đinh của Lí gia. Nghi Hưng dù sao cũng là tiểu trấn, không thể so với Tô Châu, tuy đã tìm cửa hàng tốt nhất nhưng chất liệu y phục cùng đường may vẫn thực thô ráp. Lăng Tử Nhan tự chọn cho mình cùng Dương Mạc Tuyền hai bộ nam trang hai bộ nữ trang, dù sao có Lí Vi Tu chi bạc, đương nhiên đều phải tìm những thứ quí nhất mà chọn. Lí Vi Tu theo ở phía sau nhưng thật ra lại rất phong độ, không một câu oán hận.

Lăng Tử Nhan không thèm tiếc cho túi bạc của Lí Vi Tu, chọn một khách điếm trông tốt nhất để ở, vốn thầm nghĩ lấy hai gian khách phòng, nhưng Dương Mạc Tuyền tâm có cố kỵ, sợ người bên ngoài nhìn ra manh mối giữa nàng cùng Lăng Tử Nhan, vậy nên đòi ba gian, lại không biết ngược lại có phần giấu đầu hở đuôi, may mà Lí Vi Tu tưởng đây là chủ ý của Lăng Tử Nhan, coi tiền hắn như rác mà sử dụng, nên cũng không để ý. Tất cả đều tự trở về phòng tắm rửa thay y phục, lúc này mới đi đến Bách Hoa Lâu.

Phố hoa ở Nghi Hưng cũng không phồn hoa được bằng Tô Châu, chỉ có ít ỏi ba bốn nhà, còn có những cảnh đối lập. Cửa Bách Hoa Lâu người nối liền không dứt, trong khi những nhà khác chỉ có tốp năm tốp ba cô nương, đứng ở cửa, cầm khăn tay vẫy qua vẫy lại.

Đi vào Bách Hoa Lâu, bên trong đã kín người hết chỗ, tận cùng bên trong để một cái bình thai (sân khấu) bóng loáng, trải thảm đỏ thẫm, thật là đậm hỉ sắc. Tú bà đứng ở trên chỉ huy hạ nhân bắt tay vào an bài chỗ ngồi, phía sau ngồi vài người thổi sáo đàn hát, gảy điệu hát dân gian để xây dựng không khí, công tử ca cùng đại gia y phục đẹp đẽ quý giá thì an bài ở cạnh sân khấu, những kẻ ít tiền hơn hay người đến xem náo nhiệt thì đứng ở phía sau.

Tuy ba người Lăng Tử Nhan cũng có thể diện, nhưng vì vào muộn nên người ở Bách Hoa Lâu căn bản không xếp được chỗ cho họ, tiểu nhị đi qua đi lại bưng trà rót rượu còn ngại bọn họ đứng ở đó làm vướng bận, người tới người lui thiếu chút nữa đánh ngã Dương Mạc Tuyền, Lăng Tử Nhan liền bắt lấy một kẻ bắt hắn phải giải thích với Dương Mạc Tuyền, Dương Mạc Tuyền liền vội vàng khuyên nàng thả người. Trường diện hỗn loạn như thế này sao còn có thể lo lắng việc nhỏ như vậy.

Ngô Văn ngồi ở tận cùng bên trong, vốn đi ra để đi mao xí, liếc mắt một cái liền nhìn thấy Lí Vi Tu, liền vội vàng kêu người an bài thêm ba cái ghế tựa ở bên cạnh hắn. Hai huynh đệ Vương Thành, Vương Thông cũng đã sớm đến, trước tiên oán giận Lí Vi Tu một phen, nói hắn đến quá muộn, lại nhìn đến Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Nhan, hai mắt đều choáng váng. Hai người đều tuấn mĩ phi phàm, nhất là Dương Mạc Tuyền, bởi vì giấu không được tư thái nữ nhi nên mặc dù mặc nam trang nhưng vẫn thanh nhã động lòng người như cũ. Vương thị huynh đệ nhịn không được đánh giá thêm vài lần, ép Lí Vi Tu phải giới thiệu cho bọn hắn.

Lăng Tử Nhan thấy ánh mắt bọn họ nhìn Dương Mạc Tuyền thật vô lễ, trong lòng không vui, không đợi Lí Vi Tu nói chuyện, trước lạnh nhạt nói: “Quả nhiên đều là cá mè một lứa.”

Vương Thành, Vương Thông cùng Lí Vi Tu, Lăng Tử Hạo bọn họ tự xưng là Tô Châu ngũ công tử, kỳ thật chính là ngũ bá vương, mặc dù không phải là quan lại nhưng mà ỷ lại vào của cải giàu có mà lão nhân đã quy thiên để lại cho bọn hắn, ở Tô Châu cũng luôn luôn hoành hoành ngang ngược, nhưng giờ lại bị Lăng Tử Nhan đột nhiên không thèm nể mặt mà nói lời châm chọc, làm sao còn ngồi yên được. Vương Thông tính tình nóng nảy, vỗ ghế đứng lên, trừng mắt nhìn Lăng Tử Nhan, nói: “Tiểu tử ngươi trước hãy xưng tên ra!”

Lí Vi Tu vội vàng chắn ở giữa, cười nói: “Mọi người đều là bằng hữu của ta, cấp tiểu đệ một chút mặt mũi, đừng làm tổn thương hoà khí, được không?” Sau đó lại thì thầm cùng Vương Thông một phen: “Hai người kia, ngươi hay ta cũng đều đắc tội không nổi đâu.”

Vương Thông nghe hắn nói thế, cơn giận liền lập tức tiêu tan, Lí Vi Tu ở Tô Châu coi như là người nói một không hai, nay ngay cả hắn đều không đắc tội nổi, mặc dù không đoán được thân phận hai người nhưng cũng biết là lai lịch không nhỏ, hắn là loại người gió chiều nào xoay chiều nấy, lập tức thay đổi thành khuôn mặt tươi cười, nói: “Nếu là bằng hữu của Lí huynh, vậy đương nhiên cũng là bằng hữu của huynh đệ ta, vừa rồi lời nói có chút đụng chạm, còn thỉnh thứ lỗi. Ta gọi là Vương Thông, đây là ca ca ta Vương Thành, thỉnh hai vị chỉ giáo nhiều hơn.”

Dương Mạc Tuyền hơi gật đầu, Lăng Tử Nhan chỉ hừ lạnh một tiếng rồi quay đầu đi, cũng không cảm kích.

Vương Thông đang đứng xấu hổ, may mắn là tú bà Bách Hoa Lâu thấy đã dàn xếp mọi người ổn thoả rồi nên đi ra nói chuyện nên hắn mới được giải vây. Vương Thông ngồi trở lại ghế, rất mất mặt.

Tú bà Hoa Tứ Nương đứng trên đài, khuôn mặt tươi cười chào đón, nói: “Đa tạ mọi người đã nể mặt ta mà vào Bách Hoa Lâu, nữ nhi của ta năm nay vừa tròn mười tám, xinh đẹp như hoa, cầm kỳ thi hoạ đều không kém, gặp cảnh gia biến bất ngờ nên mới lưu lạc chốn yên hoa, vốn là thiên kim phú gia, nay lại thành cô nương hoa khôi, mong rằng các vị có lòng giúp đỡ nàng, mỹ nhân vì người mà cởi áo, chớ để người phải nhớ thương, làm gì có đoá hoa dại nào mà không có hương, xuân tiêu một khắc khó xuống giường.”

Hoa Tứ Nương lúc đầu còn nói có vẻ đứng đắn, đến câu cuối cùng thành thơ thành vè lại lập tức dẫn tới cười vang.

Lăng Tử Nhan đã sớm bái sư Liễu Thuý Vân từ trước, những lời càng xấu hổ hơn nữa cũng đều đã nghe qua, cho nên cũng không cảm thấy gì, còn cảm thấy Hoa Tứ Nương nói rất thú vị, mà đây lại là lần đầu tiên Dương Mạc Tuyền được kiến thức, đã sớm mặt đỏ tai hồng, thấy bộ dáng Lăng Tử Nhan như thể nghe thấy mùi ngon, cảm thấy bực bội liền đưa tay nhéo nàng một cái. Lăng Tử Nhan ăn đau liền quay lại nhìn nàng, vừa nhìn thấy sắc mặt nàng liền lập tức hểu được, cầm tay nàng, ghé sát bên tai, cười nói: “Ta nghe một chút cũng sẽ không học cái xấu, mà cho dù học cái xấu đi nữa thì cũng sẽ chỉ phát huy trên người Tuyền nhi a!”

Dương Mạc Tuyền trắng mắt liếc nàng một cái, uy hiếp: “Ngươi dám học cái xấu thử xem?!”

Có người đã muốn không kiên nhẫn chờ nữa, la ó kêu người đi ra, lúc này Hoa Tứ Nương mới hét lớn một tiếng: “Nữ nhi, ra gặp khách!”

Tiếng nhạc vang lên, chỉ thấy màn che được vén lên, từ bên trong đi ra một người, dáng người yểu điệu, hoa dung nguyệt mạo, hai tiểu nha đầu đi theo bên canh, tung cánh hoa, chậm rãi đi tới, cảnh tượng kia nhìn thực đẹp như mộng ảo.

Tất cả mọi người như ngừng hô hấp, chỉ nghe Lăng Tử Nhan nhẹ giọng kinh ngạc hô: “A, là nàng!”

44. Chương thứ bốn mươi bốn: Tử Y


Lăng Tử Nhan nói thấp giọng, nhưng có một vài kẻ thường lẫn lộn chốn phong nguyệt cũng đều nhận ra người trên đài, trong đó có một kẻ cả giận nói: “Cái gì mà tiểu thư khuê các, giai nhân thanh thuần? Đây không phải là Dương Châu Lâu Ngoại Lâu Tử Y sao?”

Lời này vừa nói ra, lập tức dẫn tới rất nhiều người phụ hoạ, có người nói đã cùng Tử Y uống rượu, có người nói từng cùng Tử Y ngâm thơ, cũng có kẻ lại dõng dạc tuyên bố đã từng cùng Tử Y đồng sàng, bất quá kẻ đó rất nhanh bị mọi người khinh bỉ. Bất cứ ai từng đi hoa phố Dương Châu đều biết Tử Y có tiếng bán nghệ không bán thân.

Đại đa số người không biết Tử Y, cũng theo đám đông mà bàn tán ồn ào: “Cái gì mà ngàn lượng bán đêm đầu tiên? Ta xem chỉ là trò lừa gạt!”

Nhất thời trường diện lâm vào tình trạng hỗn loạn.

Lăng Tử Nhan lặng lẽ nói cho Dương Mạc Tuyền biết, lần trước đón dâu đi thanh lâu chính là Tử Y cô nương này tiếp đãi mình.

Dương Mạc Tuyền thâm ý liếc nàng một cái, nói: “Ngươi diễm phúc thật sâu a!”

Lăng Tử Nhan vội vàng giải thích: “Chúng ta chỉ uống rượu thôi, cái gì cũng chưa làm!”

Dương Mạc Tuyền vốn không liên tưởng sâu xa, thấy Lăng Tử Nhan giấu đầu lòi đuôi giải thích, ngược lại liền sinh nghi. Dù sao các nàng là nữ tử mến nhau, nếu Lăng Tử Nhan có hảo cảm đối với nữ hài tử xinh đẹp thì cũng là bình thường. Trong lòng có chút tư vị không phải, ê ẩm hỏi: “Một chút hành động thân mật đều không có?”

Ngày đó Lăng Tử Nhan uống rất nhiều rượu, nào biết mình đã làm cái gì, bất quá có một chút có thể khẳng định, đó là trừ Dương Mạc Tuyền ra, nàng sẽ không thân cận với bất kì kẻ nào, cho dù là say đến bất tỉnh nhân sự, huống chi ngày đó còn có Anh Tuấn cùng Tiêu Sái đi theo, liền nói như chém đinh chặt sắt: “Không có!”

Dương Mạc Tuyền thấy nàng nói trịnh trọng liền không nhịn được mà nở nụ cười trước, đây chính là ăn “dấm chua” a, liền không để ý đến nàng nữa.

Tiếng người kêu gào đòi trả lại bạc liên tiếp vang lên, Hoa Tứ Nương đứng trên đài cao liên tục vã mồ hôi, bất quá dù sao cũng là người kinh lịch qua nhiều trường hợp, lấy lại bình tĩnh, nói: “Nữ nhi của ta kêu Tử Y không giả, tinh thông cầm kỳ thi hoạ cũng không sai, thân mình trong sạch lại càng không phải nói khoác. Các vị đang ngồi đây đều là người có uy tín ở Nghi Hưng chúng ta, cũng có công tử đại gia không quản ngàn dặm xa xôi mà đến, kỳ thật mục đích của mọi người đều giống nhau, chính là muốn ôm mỹ nhân về. Cái gọi là ngàn vàng dễ kiếm, mỹ nhân khó cầu, chẳng lẽ Tử Y cô nương của chúng ta không đáng cho mọi người vì nàng mà vung tiền như rác sao?”

Hoa Tứ Nương rất tự tin với mỹ mạo của Tử Y, nói ra mấy câu đều rất có khí phách, càng nói trúng chỗ yếu của người tầm hoa vấn liễu, ngoài miệng thì ghét bỏ Tử Y là người yên hoa, nhưng trong lòng lại người người đều muốn cùng nàng đồng sàng cộng chẩm. Tử Y đứng ở trên đài, các nam nhân ở dưới đài đều nhìn nàng không dời mắt.

Không biết ai lại hỏi một câu: “Không phải nói một tháng trước Tử Y cô nương đã chi nhiều tiền để chuộc thân lập gia đình sao? Như thế nào lại xuất hiện ở Bách Hoa lâu?”

Vừa hỏi như vậy, nghị luận lại nổi lên, đều hoài nghi không biết Tử Y có còn tấm thân xử nữ hay không.

Hoa Tứ Nương vừa cười vừa nói: “Mọi người đừng vội, Tử Y cô nương tự nhiên sẽ cho mọi người một lời giải thích vừa lòng.” Nói xong liền nhượng vị trí cho Tử Y, chính mình thì lùi sang một bên.

Tử Y chậm rãi đi lên phía trước, ánh mắt lạnh như băng nhất nhất đảo qua từng người, có người trẻ tuổi, có người già lão, có anh tuấn, có xấu xí, diện mạo không đồng nhất, nhưng biểu tình lại tương tự, đều là tham lam mang theo nóng lòng muốn thử, như thể muốn đem nàng ăn sống nuốt tươi vậy. Không biết ai trong số họ sẽ trở thành người cùng nàng đêm đầu tiên đây? Thủ thân như ngọc mấy năm nay, cuối cùng lại vẫn đi đến bước này. Qua đêm nay nàng liền chân chính bước lên con đường ai cũng có thể làm phu quân, trong lòng thầm cười lạnh, lấy ra chân tình lại không người muốn, giữ lại một bộ túi da đẹp đẽ thì có tác dụng gì?

Ánh mắt đột nhiên bị hai người ngồi giữa hấp dẫn, gần trăm người trong đại sảnh, mỗi người đều nhìn nàng, chỉ có hai người này là không coi ai ra gì, cúi đầu khe khẽ nói nhỏ, như thể coi nàng không tồn tại. Tử Y luôn tự hào về mỹ mạo của mình, chỉ cần nơi nàng xuất hiện, các nam nhân đều sẽ quỳ bái trước nàng, hôm nay lại vô số người vì nàng mà tới Bách Hoa Lâu, không nghĩ tới lại có người đối với nàng khinh thường không thèm ngoái lại, ngay cả liếc mắt một cái cũng không. Lòng thầm tức giận, đợi cho đến khi một người trong số đó thực không dễ dàng mới ngẩng đầu lên một chút, nét lạnh lùng trên mặt Tử Y liền lập tức lộ ra vẻ kinh ngạc. Là hắn!

Đều nói người chốn yên hoa vốn vô tình, không có ngân lượng vàng bạc thì đừng tới gần, từ khi gia biến năm mười ba tuổi, bị Nhị nương nhẫn tâm bán vào thanh lâu, Tử Y liền nhận định một chân lý, lá mặt lá trái ứng phó với khách qua đường muôn hình muôn vẻ, chỉ nhận bạc không nhận người. Thẳng đến mấy tháng trước gặp được Lăng Tử Nhan, tâm vốn bình tĩnh như hồ nước lại nổi lên gợn sóng. Chưa từng có người nào giống như Lăng Tử Nhan vậy, chi mấy trăm lượng bạc chỉ để làm cho nàng cùng nói chuyện uống rượu, chẳng những không chiếm nửa phần tiện nghi của nàng mà còn đối với nàng khiêm nhường hữu lễ. Gương mặt kia thanh tú tuấn dật lại sở hữu bộ dáng tình nhân trong mộng của các thiếu nữ, tuy rằng có chút quá mức tuấn mỹ, cho nên ngày ấy nàng mới hết lòng nhượng bộ mua vui, thậm chí còn động đến ý niệm hiến thân trong đầu. Đáng tiếc hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình, từ biệt nửa tháng cũng chưa thấy Lăng Tử Nhan đến Lâu Ngoại Lâu, liền biết hắn không phải người Dương Châu, lâu ngày không gặp lại, tâm cũng liền chết.

Nhưng xuân tâm đã động, liền càng không thể vãn hồi, mỗi ngày ngồi ngây ngốc trong căn buồng hẻo lánh tịch liêu, lại bởi vì bây giờ tuổi trẻ mĩ mạo nên mới có thể tự nâng giá trị con người, vì thế ma ma mới không buộc nàng tiếp khách, đợi cho tới khi lớn tuổi, nhan sắc tàn phai, tự nhiên sẽ phải lưu lạc giống như những tỷ muội khác. Nghĩ như thế liền nảy sinh ý niệm muốn chuộc thân để thành gia lập thất trong đầu.

Xem như trời không phụ người có lòng, thật đúng là làm cho nàng tìm được một người khiến nàng ngưỡng mộ, muốn được gả cho.

Có một ngày, Tử Y mang theo tiểu tỳ ra khỏi thành dâng hương, trên đường gặp phải cơn mưa to liền trốn vào một cái miếu đổ nát tránh mưa, phát hiện bên trong đã có một nam tử đang đứng, khuôn mặt thanh tú, một bộ đúng kiểu thư sinh.

Tuy rằng xuất môn ra bên ngoài nhưng Tử Y vẫn mặc xinh đẹp như cũ, huống chi y sam bị mưa làm ướt nhẹp, dán lên người, dáng người lung linh mềm mại nhìn lướt qua một cái là không sót gì, nếu đổi lại là người bình thường thì đã sớm có suy nghĩ không an phận với nàng, nhưng người nọ lại một mực hữu lễ, không hề có ý khinh bạc, còn đem đống lửa đã được nhóm đem tặng cho nàng, còn chính mình thì thối lui đến một góc phòng, mắt nhìn thẳng không hề liếc ngang liếc dọc, thực rất có phong độ.

Trời mưa suốt một đêm, người nọ đều không có chút hành động vô lễ nào, Tử Y liền sinh hảo cảm với hắn, sau lại trải qua nhiều lần hỏi thăm liền biết người nọ kêu Trương Hằng, chưa thú thân (lấy vợ),đáng tiếc là trong nhà nghèo rớt mồng tơi. Bất quá đối với Tử Y mà nói thì ngân lượng cũng không thành vấn đề, nhiều năm như vậy tích cóp từng chút ngân lượng một đã sớm đủ để nàng tự mình chuộc thân, quan trọng nhất là xem Trương Hằng này có phải là một người có thể phó thác chung thân hay không.

Tử Y liền thử tiếp cận với Trương Hằng, đương nhiên cũng không nói cho hắn thân phận của mình, chỉ nói trong nhà gặp phải bất trắc nên mới lưu lạc ở Dương Châu, dựa vào việc viết chữ bán tranh để duy trì kế sinh nhau. Trương Hằng thấy nàng cầm kỳ thi hoạ đều tinh thông, cũng liền tin, kết giao như thế nửa tháng, Tử Y đối Trương Hằng triệt để yên tâm. Tuy Trương Hằng không biết hoa ngôn xảo ngữ, nhưng cũng là người thành thật tin cậy, có thể phó thác cả đời.

Chính là Tử Y thấy hắn chậm chạp không chủ động đề thân (cầu hôn) với mình, trong lòng sốt ruột, bất quá nàng rốt cuộc cũng là người trà trộn chốn phong nguyệt, sớm đã luyện thành tính cách dám yêu dám hận, không giống nữ tử bình thường tuy trong lòng thích người lại cũng không dám nói ra, liền trực tiếp đem ý tưởng lấy thân báo đáp nói cho Trương Hằng.
Lúc đầu mới biết, Trương Hằng đầu tiên là giật mình, theo đó liền đồng ý, dù sao Tử Y cũng là tiểu mỹ nhân thiên kiều bá mị, càng khó có được là vừa có tài vừa có đức, là nam nhân đều sẽ động tâm.

Tử Y bên này thuyết phục Trương Hằng, bên kia liền thương lượng chuyện chuộc thân, tự nhiên là phải một phen ép buộc, dù sao nàng cũng là đầu bài Lâu Ngoại Lâu, tú bà sao có thể dễ dàng thả người được? Cuối cùng Tử Y phải lấy cái chết để bức, hoặc là cho nàng lấy bạc tự chuộc thân, hoặc là nhất phách lưỡng tán (cả hai cùng chết), làm cho Lâu Ngoại Lâu cả tiền cả người đều không có được. Bàn tính đã xong xuôi, tú bà đồng ý cho nàng chuộc thân, bất quá trước khi thuộc thân liền loan ra tin tức nàng phải lập gia đình, rốt cuộc là lại buôn bán lời một đại thủ bút, lúc này mới thả Tử Y đi.

Không có kiệu hoa đỏ thẫm, thậm chí ngay cả mũ phượng khăn quàng Tử Y đều không có, chỉ dùng vải đỏ làm khăn voan, cùng Trương Hằng bái thiên địa.

Tử Y đã quen nhìn sắc mặt kẻ có tiền, cho nên cũng không ghét bỏ Trương Hằng nghèo khó, chính là phu thê phải thực lòng thành tâm mà đối đãi, uống xong rượu giao bôi liền đem thân thế mình một năm một mười nói hết cho Trương Hằng. Nghĩ tưởng bọn họ đã thành thân, nàng lại là người trong sạch, Trương Hằng có thể chấp nhận, sao biết Trương Hằng nghe xong chẳng những lửa giận ngập trời, mà còn tức đến thổ ra một ngụm máu tươi, như thế nào cũng không tin tưởng nàng vẫn còn là hoàng hoa khuê nữ, còn hói Trương gia bọn họ đã nhiều thế hệ đều trong sạch, sao có thể lấy một kỹ nữ làm vợ? Ngay cả chạm cũng chưa chạm vào nàng, đương trường liền viết hưu thư (giấy li hôn), bỏ nàng.

Tử Y đã quên mất làm thế nào đi ra khỏi Trương gia, chỉ nhớ rõ gương mặt lạnh như băng của Trương Hằng. Lúc rời khỏi Lâu Ngoại Lâu, ma ma đã từng nói với nàng, nam tử trên đời toàn kẻ bội bạc, ngươi vì một nam nhân mà tiêu hết tiền tài, nhất định sẽ hối hận. Nàng còn cười nhạo ma ma, dịch cầu vô giá bảo, nan đắc hữu tình lang (1), ngươi đời này đều ở Lâu Ngoại Lâu, tự nhiên nhìn thấy đều là kẻ vô tâm. Giờ Trương Hằng nói với nàng, chỉ cần ngươi là nữ tử thanh lâu, ra khỏi nơi đó, gặp được ai cũng đều là người bội bạc. A, nam nhân…

Không còn mặt mũi nào trở lại Dương Châu, bạc đã không còn, chỉ còn chút trang sức, Tử Y liền bán đi lấy tiền, khó khăn lắm mới đi vào tiểu thị trấn Nghi Hưng này. Vốn định làm một cái nghề nào đó đứng đắn, nhưng thân là một nữ tử tay trói gà không chặt, mặc dù biết cầm kỳ thi hoạ nhưng lại không đổi được ngân lượng, không phải chịu người khác xem thường thì chính là bị kẻ khác chiếm tiểu tiện nghi. Nghĩ tới lúc ở Lâu Ngoại Lâu được đãi ngộ như chúng tinh phủng nguyệt, chỉ cảm thấy bi thương. Xài hết một văn tiền cuối cùng, đi vào Bách Hoa Lâu, mặc vào lăng la trù đoạn (dải lụa mỏng), nhìn những kẻ đối với nàng a dua nịnh hót, xả ra một tia cười lạnh. Đời này đã định nàng phải làm kẻ trong chốn phong trần.

Bách Hoa Lâu Hoa Tứ Nương rốt cuộc thì cũng không phải ma ma Lâu Ngoại Lâu, nhìn Tử Y từ tiểu cô nương trổ mã thành đại mỹ nhân, làm gì có bao nhiêu tình cảm mẹ con đâu. Trong mắt Hoa Tứ Nương chỉ có bạc, thấy Tử Y vào Bách Hoa Lâu cân nhắc lưỡng lự, còn công bố bán nghệ không bán thân. Hoa Tứ Nương tìm cách bàn bạc, buộc nàng tiếp khách, Tử Y tâm vốn cũng tan nát, dù sao đời này sẽ không lưu luyến nam tử một lần nữa, vậy cứ giữ lại tấm thân xử nử thì có ích gì? Còn không bằng vứt bỏ hết thảy, xong hết mọi chuyện, chặt đứt toàn bộ ý niệm trong đầu, cũng mất đi tự phụ là không muốn tuỳ tiện trao đêm đầu tiên cho người khác, vì thế mới có chuyện ngàn lượng bán đêm đầu tiên như thế này.

Tử Y nhìn thấy Lăng Tử Nhan, trong lòng vừa động đã lại thấy nàng một mực liếc mắt đưa tình với người bên cạnh. Đầu tiên là nhìn Dương Mạc Tuyền một thân nam trang, không khỏi nhíu mày, không ngờ Lăng Tử Nhan là một công tử tuấn tú như thế lại thích nam sắc, trách không được ngày đó đối với nàng khinh thường không thèm liếc nhìn. Đến lúc nhìn gương mặt Dương Mạc Tuyền, lập tức minh bạch, dung mạo tuyệt thế khuynh thành như thế căn bản chính là nữ tử, huống chi hai má nhiễm một màu hồng vựng, hoàn toàn một bộ tư thái nữ nhi thẹn thùng. Nhìn hai người, cảm giác phức tạp lập tức lan tràn trong lòng.

(1) dịch cầu vô giá bảo, nan đắc hữu tình lang: bảo vật vô giá dễ tìm, khó kiếm được người có tình.


45. Chương thứ bốn mươi lăm: Sóng gió Bách Hoa LâuKhông chấp nhận được việc Tử Y mải mê nghĩ ngợi, rất nhiều người đã lo lắng thúc giục nàng giải thích, Tử Y đầu tiên là cười nhẹ, sau đó khẽ hé mở làn môi: “Có phải là tấm thân xử nữ hay không, lên giường liền biết, cần gì phải giải thích?”

Thanh âm Tử Y êm tai dễ nghe, lời nói ra lớn mật trắng trợn phong trần như thế, từ miệng nàng nói ra chẳng những không khiến người khác phản cảm mà còn có vị ngay thẳng của người giang hồ, lập tức dẫn tới một trận cười khẽ.

Bất quá vẫn có vài người khuông thuận theo, không buông tha, ồn ào đòi phải làm một tràng nghiệm thân.

Tử Y cười lạnh nói: “Ai muốn nghiệm thân, cứ việc lên đài, trước cứ để ta xem ngươi mang theo bao nhiêu ngân lượng, có đủ tư cách nói những lời này hay không đã!”

Quả nhiên phía dưới không một thanh âm, bất quá không khí cũng lập tức trở nên ngưng trọng.

Hoa Tứ Nương rất đúng lúc đi lên hoà giải, cười nói: “Bách Hoa Lâu chúng ta đã mở ra được vài thập niên rồi, đã khi nào đùa giỡn gian trá với khách qua đường đâu? Hơn nữa, loại sự tình này có muốn lừa cũng không lừa được a!” Vừa nói vừa tựa vào bàn ngồi gần nhất, nói: “Phương công tử, người nói đi?”

Người được xưng là Phương công tử lập tức cười ha ha: “Không sai, ta tin Tứ Nương, tối hôm qua bản công tử còn phá thân một người, là hàng thật giá thật, cam đoan không giả!” Nói xong trên mặt lộ vẻ đắc ý.

Hoa Tứ Nương vừa cười vừa nói: “Mọi người xem, Phương công tử cũng đều nói như vậy, khẳng định là không sai được, bất quá Hoa Tứ Nương ta đối với việc buôn bán chú ý nhất là công đạo, Tử Y có thể xướng cái giá này thì nhất định là đáng giá ngần ấy tiền, nếu thực sự để cho một tên đại gia hoả nào đó nghiệm thân mình thì sợ là không đáng giá ngần ấy bạc, dù sao Tử Y bất đồng với người khác, không phải mấy chục lượng bạc liền có thể tuỳ tiện đoạt được. Cho nên Tử Y, ngươi cũng đừng thừa nước đục thả câu nữa, đêm xuân vốn ngắn ngủi, không thể để các đại gia ở đây hao phí tiền bạc mà không được gì như thế a.”

Một phen khéo léo đưa đẩy lập tức dẫn tới một trận cười to, không khí lại trở nên thân thiện.

Vẻ mặt Tử Y lại một lần nữa tạo nên nét tươi cười, ngả ngớn cười nói: “Xem các ngươi từng người từng người gấp gáp như vậy, còn sợ ta sẽ không làm sao? Trợn to mắt mà nhìn cho kỹ, nhìn xem Tử Y ta rốt cuộc có gạt người hay không!” Nói xong liền nắm lấy ống tay áo, vén lên lộ ra cánh tay, trên cánh tay trắng nõn điểm một viên chu sa, trắng hồng tương hỗ, thật là diễm lệ đẹp mắt.

Kỳ thật cũng không phải nữ tử thanh lâu nào cũng có dấu thủ cung sa, dù sao đây cũng là một môn kỹ thuật, cần dùng nhiều tiền thỉnh sư phó chuyên môn về điểm. Nhóm tú bà thanh lâu sau khi thu nhận cô nương xong sẽ lựa chọn ra những người có tư sắc thượng tầng, tựa như Tử Y vậy, để chuyên môn bồi dưỡng. Có những thứ, càng không chiếm được thì càng khiến người ta phương tâm khó nhịn, giữ lại tấm thân xử nữ ngược lại có thể nước lên thì thuyền lên, đợi đến lúc thời cơ chín muồi thì bán ra đêm đầu tiên, lại được nhất bút số lượng rất khả quan. Đây cũng là một loại thủ đoạn kinh doanh, mà dấu thủ cung sa chính là bằng chứng để chứng minh tấm thân xử nữ tốt nhất.

Cho nên mọi người thấy dấu thủ cung sa trên cánh tay Tử Y liền lập tức không còn gì dị nghị.

Tử Y còn vươn dài cánh tay đi vòng quanh khán đài một vòng, có mấy kẻ muốn thừa cơ chiếm tiện nghi, nhưng còn chưa có đụng tới đã bị Tử Y hất ra. Tử Y cười đến run rẩy cả người, nói: “Tưởng chạm vào ta? Vậy báo giá trước đi!”

Phía dưới lập tức năm mươi, một trăm lượng lần lượt hô lên.

Tuy nói cờ hiệu là ngàn lượng bán đêm đầu tiên, bất quá dù sao cũng không phải chuộc thân, hơn nữa Tử Y từ Lâu Ngoại Lâu đến Bách Hoa Lâu, giá trị con người đã giảm đi không ít, thực muốn làm cho người ta xuất ra một ngàn lượng bạc mua một đêm đầu tiên của nàng thì vẫn là có chút do dự. Cho nên phía dưới tuy kêu náo nhiệt, nhưng cũng mới chỉ đến bốn năm trăm mà thôi.

Tử Y trên mặt tươi cười, trong lòng lại cảm thấy thê lương, thì ra nàng đã chỉ còn có giá trị ngần ấy bạc.

Sắc mặt Hoa Tứ Nương tự nhiên cũng không dễ coi, đáng nhẽ không nên trông đợi tin vào lời Tử Y, vì nàng muốn làm lớn phô trương như vậy, hao khí hao lực không nói, còn mất mặt xấu hổ, cái này sợ là sẽ trở thành trò cười cho người cùng nghề, liền không khỏi giận giữ trừng mắt liếc Tử Y một cái.

Cái trừng này lại khơi dậy ngạo cốt của Tử Y, trước kia ở Lâu Ngoại Lâu, tuỳ tiện đàn hát một khúc đều có thể một trăm hay tám mươi lượng, hôm nay thế nhưng ở Bách Hoa Lâu lại bị coi khinh đến vậy, cho tới bây giờ đều là người cầu nàng, khi nào đến phiên nàng phải cầu người thế này đây? Lại nhìn đến kẻ cuối cùng kêu năm trăm lượng, vẻ mặt dữ tợn, biểu tình đáng khinh, nhìn đã muốn buồn nôn. Cùng người như thế lên giường, vậy tình nguyện thà không kiếm năm trăm lượng này.

Đôi mi thanh tú khẽ kheo, đôi mắt đẹp lại một lần nữa đảo qua mọi người, cuối cùng vẫn dừng lại trên người Lăng Tử Nhan.

Lăng Tử Nhan tựa hồ cũng cảm giác được có người nhìn nàng, rốt cục ngẩng đầu, chạm phải ánh mắt Tử Y, không biết nàng có còn nhớ mình hay không, liền khẽ nở nụ cười, xem như làm một cái chào hỏi.

Nụ cười tươi lễ phép này ở trong mắt Tử Y lại cực kỳ chói mắt, có đôi khi nhớ lại, trong lòng ẩn ẩn có chút hối hận. Nếu không phải gặp gỡ Lăng Tử Nhan thì nàng đã không dễ dàng động tâm, lại càng không dễ dàng tin tưởng người khác, như vậy hôm nay nàng vẫn là đầu bài hoa khôi ở Lâu Ngoại Lâu Dương Châu, vẫn như cũ có thể vênh váo tự đắc đối với những nam nhân có thể tuỳ tiện gọi đến đuổi đi, quỳ dưới váy nàng. Mặc dù ngày sau cũng thành tàn hoa bại liễu, nhưng ít nhất còn có ngân lượng phòng thân, thế nào cũng vẫn tốt hơn bị kẻ khác dày xéo như lúc này.

Lại nhìn Lăng Tử Nhan vẫn tuấn mỹ như cũ, thậm chí so với lần đầu tiên nhìn càng thêm đẹp mắt hơn, tuy rằng vẻ tươi cười mang theo thiện ý, nhưng như thế thì sao? Trương Hằng là nàng ngàn chọn vạn tuyển, cuối cùng còn không phải cũng giống nhau vô tình từ bỏ nàng đó sao? Hơn nữa Trương Hằng còn là một người nghèo khó, không có nhiều lựa chọn lắm, đổi lại bộ dáng Lăng Tử Nhan như vậy, gia thế đều là nhất đẳng, sợ là lại sẽ càng không để nàng vào mắt, huống chi còn có một vị giai nhân ngồi bên cạnh Lăng Tử Nhan, thân nam trang đều không dấu được mỹ mạo, nếu đổi thành nữ trang còn không biết sẽ động lòng người đến mức nào? Một yên hoa nữ tử như nàng làm sao có khả năng so với?

Nếu từ nay về sau đều không gặp lại Lăng Tử Nhan, vậy trong lòng còn có thể lưu lại chút hình ảnh tốt đẹp, nhưng cố tình lại khiến nàng gặp gỡ, còn tại trường hợp này, tự nhiên càng thêm xấu hổ, hảo cảm lúc trước cũng theo đó mà biến mất hầu như không còn, trên mặt còn xả ra một tia cười lạnh, trong lòng thầm hận nói. Nam nhân còn không phải đều cùng một dạng? Lưu luyến người chốn hoa phường, sao có khả năng là người tốt gì?

Lăng Tử Nhan có hảo ý cùng nàng chào hỏi, lại gặp ánh mắt lạnh lùng, trong lòng biết vậy nên rất mất mặt, cũng có chút kinh ngạc, chẳng lẽ nàng còn nhớ rõ mình?

Dương Mạc Tuyền vốn vẫn nhìn Lăng Tử Nhan, từ ánh mắt của nàng cũng quay lại nhìn, cũng thấy được ánh mắt lạnh như băng của Tử Y. Cái gọi là ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê, từ trên mặt Tử Y nàng còn đọc ra nhiều ý vị này nọ, tỷ như hận ý chẳng hạn, lại không khỏi động tâm tư.

Bên này Hoa Tứ Nương thấy có người hét lên năm trăm lượng liền không ai báo giá nữa, trong lòng tuy mất hứng, nhưng mà mở cửa buôn bán, sao có thể có thái độ với khách nhân? Liền cười hì hì tiêu sái đến bên người Tử Y, chuẩn bị lấy bạc thả người, cái tên nam nhân béo mập kia cũng khẩn cấp đi lên đài, chỉ cần Hoa Tứ Nương nhận bạc của hắn là hắn liền lập tức ôm Tử Y lên lầu.

Hoa Tứ Nương vừa vươn tay ra lại bị Tử Y đè lại, vốn trong lòng đang bực bội, thấy nàng còn không cho mình nhận bạc, tưởng nàng lại ra vẻ thanh cao, ghét bỏ người trả bạc này, lại càng không hài lòng, ngữ khí lãnh đạm, chanh chua nói: “Như thế nào? Nữ nhi đây là chướng mắt năm trăm lượng bạc, muốn đổi ý?”

Tử Y sao lại không nghe ra ý châm chọc trong lời nàng, cười nói: “Ma ma thật sự là coi khinh Tử Y, chỉ có điều mới năm trăm lượng bạc đã nghĩ có thể đoạt được thân thể Tử Y, quả thực là cóc mà đòi ăn thịt thiên nga!” Lời này tuy nói với Hoa Tứ Nương, nhưng thanh âm trong trẻo, khí thế bức nhân, mọi người tại Bách Hoa Lâu nghe được đều không khỏi chấn động.

Nhìn ba người trên đài, nam nhân kia thân thể béo mập, tướng mạo còn đáng khinh, mà Tử Y tinh tế linh lung xinh đẹp, cũng không phải không giống “cóc mà đòi ăn thịt thiên nga”. Nhất thời mọi người đã quên mất Tử Y là người trong thanh lâu, tình cảnh này lại giống như là Hoa Tứ Nương bức lương vi xướng* vậy, cũng không tự chủ mà đều lắc đầu thở dài.
*bức lương vi xướng: bức dân nữ làm kỹ nữ

Nam nhân béo phì bị châm chọc thành con cóc, lập tức phẫn nộ, mặt càng đỏ lên, mở miệng phản bác, tức đến nói năng lắp bắp: “Ngươi…ngươi cho là…giá trị ngươi…bao nhiêu tiền? Ngươi bất quá là…”

Tử Y nói tiếp: “Ta bất quá là một thanh lâu nữ tử chứ gì?” Nói xong một chuỗi tiếng cười như chuông bạc ngân lên, sau đó nói với Hoa Tứ Nương: “Phiền toái ma ma giúp ta chuẩn bị bút mực cầm tiêu.”

Mặc dù Hoa Tứ Nương biết bên ngoài thổi phồng Tử Y tinh thông cầm kỳ thi hoạ, nhưng thời gian Tử Y tiến vào Bách Hoa Lâu rất ngắn ngủi, nàng căn bản không có tận mắt kiến thức qua, khó tránh khỏi có chút lo lắng không được, giờ nghe Tử Y nói thế, biết nàng muốn ở trước mặt chúng nhân mà thi triển tài nghệ, nói không chừng thật sự có thể đem giá trị con người đẩy lên một phen, lập tức liền vui mừng tiến vào nội đường để chuẩn bị.

Dưới đài tự nhiên lại là một phen khe khẽ thì thầm.

Lí Vi Tu trên mặt lộ vẻ cười, một chân vắt chéo lên chân kia, ngón tay ở đầu gối đánh nhịp theo tiết tấu, đúng với vẻ cà lơ phất phơ có một không hai mọi ngày. Bất đồng duy nhất là lại thế nhưng phá lệ không báo giá dù một lần.

Vương thị huynh đệ nhìn xem mà âm thầm lấy làm kỳ, trước kia gặp được chuyện tranh đoạt hoa khôi, Lí Vi Tu thích nhất là cùng người tranh đoạt. Người ta năm mươi, hắn liền ra một trăm lượng, đẩy đến khi giá lên ào ào rồi liền thu tay lại, cái loại ngậm bồ hòn làm ngọt này huynh đệ bọn họ đã ăn không ít từ Lí Vi Tu, bất quá có đôi khi bọn họ cũng trả đũa, làm cho Lí Vi Tu trúng chiêu, Lí Vi Tu thật ra trả bạc nhưng người lại không muốn, cuối cùng vẫn là bọn họ chiếm tiện nghi. Sau hai huynh đệ học thông minh, không hề cùng Lí Vi Tu phân cao thấp, chờ hắn đủ nổi bật rồi trả thêm một chút liền có thể lấy được dễ như trở bàn tay, dù sao Lí Vu Tu cùng Lăng Tử Hạo bọn họ đều là đệ tử quan lại, có quan ở trên đầu, đương nhiên đứng cao hơn ngươi, nên thời điểm cần nịnh bợ thì cứ nịnh bợ, lại có thể ăn ít chút thiệt thòi.

Hôm nay cũng giống vậy, kết quả chờ nửa ngày mà Lí Vi Tu lại một mực không mở miệng, hai huynh đệ vò đầu bứt tai cũng không rõ tình trạng, cũng không dám lên tiếng, trơ mắt nhìn tiểu mỹ nhân Tử Y chỉ được bán với giá năm trăm lượng, cằm đều muốn rớt xuống. Trước đó vài ngày ở Thuý Vân Các mua môt người, tư sắc trung đẳng đã đến sáu trăm lượng, giống như Tử Y thì ít nhất giá trị phải gấp đôi, may mắn là giờ còn có đường xoay chuyển.

Thừa lúc trên đài còn phải chuẩn bị trong chốc lát, Vương Thành cười nói: “Vi Tu huynh, hôm nay thực rụt rè a!”

Thế nhưng lại dám dùng từ “rụt rè” để hình dung hắn, Lí Vi Tu đương nhiên không chút khách khí cho Vương Thành một quyền, nói: “Bản thiếu gia hôm nay chính là đến để xem náo nhiệt.”

Vương Thành còn không kịp đáp lời, Lăng Tử Nhan ở bên cạnh nghe được bọn họ nói chuyện, liền trách móc một câu: “Rõ ràng là ngươi thấy chết mà không cứu.”

Lăng Tử Nhan vừa nói thế, ngay cả lực chú ý của Dương Mạc Tuyền cũng bị hấp dẫn lại đây, nhìn gương mặt nghiêng nghiêng của nàng.

Lí Vi Tu nói: “Lời này Lăng huynh giải thích thế nào?” Thân ở Bách Hoa Lâu, “quận chúa” đương nhiên là không thể gọi.

Lăng Tử Nhan cười lạnh nói: “Tử Y cô nương bị người khi dễ như thế, ngươi lại khoanh tay đứng nhìn, còn không phải là thấy chết mà không cứu sao?”

Tuy Tử Y là nữ tử thanh lâu, nhưng ở trong mắt Lăng Tử Nhan lại không có một phân thấp hèn nào. Cái kẻ cầm năm trăm lượng bạc muốn mua đêm đầu tiên của Tử Y kia, bộ dạng xấu xí cũng liền thôi, nhưng miệng chảy nước dãi, một bộ mê đắm, thực sự là quá mức đáng khinh. Mọi người đều là nữ nhân, không thể nói không cảm động, đoán cũng có thể đoán được nhất định Tử Y không muốn.

Không thể chứng kiến một thiếu nữ thanh xuân như vậy bị người ta giày xéo, vì thế mới nổi lên lòng thương hại, bênh vực kẻ yếu, đáng tiếc trên người không có ngân lượng, muốn hỗ trợ cũng không giúp được. Thấy Lí Vi Tu thuỷ chung một bộ thờ ơ liền mở miệng châm chọc, mà tối trọng yếu là tuy nàng chán ghét Lí Vi Tu, nhưng hắn cũng coi như không phải loại nhân mô cẩu dạng (1), hơn nữa tuổi còn trẻ, cùng Tử Y coi như tương xứng. Nếu hắn mua Tử Y, vậy Tử Y cũng có thể tiếp nhận một chút đi?

Lăng Tử Nhan thầm cảm thán trong lòng hồng nhan bạc mệnh, lại nghĩ tới mình cùng Tuyền nhi lưỡng tình tương duyệt (2), so với Tử Y đâu chỉ có may mắn gấp trăm lần? Không khỏi cầm tay Dương Mạc Tuyền, ánh mắt dừng lại ở dung nhan xinh đẹp của nàng.

Dương Mạc Tuyền cùng nàng tâm ý tương thông, khoé miệng gợi lên một chút tươi cười. Tuy rằng các nàng cũng là tiền đồ xa vời, nhưng chí ít giờ khắc này được hạnh phúc.

Hai người nhìn nhau đắm đuối, sớm đã đem người bên ngoài quẳng qua một bên.

Vương Thành vốn nghiêng người định nói chuyện với Lăng Tử Nhan, cũng không cẩn thận thấy được nét tươi cười trên mặt Dương Mạc Tuyền, lập tức mất hồn. Không nghĩ tới một nam tử cười cũng có thể đẹp đến như vậy, lại nhìn đến cả hai đều là nam tử mà nắm tay nhau, không khỏi ngây ngẩn cả người.

Lí Vi Tu biết các nàng đều là nữ tử, hơn nữa còn là cô tẩu, thân mật một chút cũng không bị chỉ trích nặng nề gì, chính là vẻ mặt các nàng tựa hồ có chút không đúng, là tình ý sao? Trong lòng bỗng dưng trầm xuống, hơi nhíu mày, lẳng lặng nhìn các nàng, hy vọng là chính mình nhìn nhầm thôi.
(1) nhân mô cẩu dạng: giả vờ làm người không đúng như bản thân mình.

(2) lưỡng tình tương duyệt: hai bên đều yêu nhau.


Đại Thú Tân Nương - Chương 41 - 50 | Bách hợp tiểu thuyết46. Chương thứ bốn mươi sáu: Cầm tiêu hợp tấu


Mấy tên tiểu tư* của Bách Hoa Lâu nối đuôi nhau vào, mang cầm, lấy tiêu, bưng văn phong tứ bảo, hai người cuối cùng nâng bình phong trắng như tuyết đưa lên trên đài.
*tiểu tư: gã sai vặt.

Sau khi sắp xếp chuẩn bị xong, ánh mắt mọi người đều đổ dồn lên người Tử Y.

Tử Y nhỏ bé đứng giữa thai tử*, vẻ mặt cao ngạo đã không còn, thay vào đó là một bộ thống khổ, còn mang theo chút quật cường. Vừa rồi làm cho người ta thấy cao không thể với, trong nháy mắt công phu đã lại khiến ai cũng cảm thấy điềm đạm đáng yêu.
*thai tử: sân khấu.

Có thể ở Lâu Ngoại Lâu lên được đầu bài hoa khôi, còn có thể giữ thân trong sạch, không chỉ có dựa vào mỹ mạo, mà trọng yếu hơn là đôi tay, biết khi nào thì nên lạt mềm buộc chặt, khi nào thì nên dục cự hoàn nghênh (1). Chỉ có nắm giữ được trái tim của nam nhân thì mới có thể đùa bỡn trong lòng bàn tay, khiến những kẻ ấy cam nguyện vì nàng mà quỳ dưới váy xưng thần. Nếu nói nàng từng thua một người, vậy thì đó chính là Trương Hằng, sở dĩ thất bại, đó là bởi vì nàng đã động chân tâm, ngây thơ cởi bỏ khôi giáp nên mới có thể bị thương tích đầy mình.

Tử Y hạ ống tay áo, nắm chặt bàn tay, chậm rãi nói: “Tử Y thuở nhỏ mệnh khổ, mặc dù sinh ra ở nhà Dương Châu đại hộ (nhà giàu), nhưng mẫu thân mất sớm, Nhị nương làm người không tốt, không đánh thì mắng Tử Y, tiểu thư lại bị coi như nha hoàn mà đối xử, phụ thân cũng chỉ thương Nhị nương vì hắn sinh nhi tử, đối với việc Tử Y chịu khổ liền xem nhẹ. Thân thích thấy Tử Y đáng thương liền hỗ trợ tìm cho một gia đình tử tế, sao biết kiệu hoa còn chưa tới cửa thì phụ thân đã mắc bệnh mà mất. Nhị nương nói xấu Tử Y có mệnh khắc phụ, khắc phu, chẳng những bị nhà trai thối hôn mà còn bị Nhị nương bán vào thanh lâu, từ nay về sau thành người lăn lộn trốn phong trần.”

Người dưới đài nghe được Tử Y dùng thanh âm dịu dàng nói xong thân thế đáng thương của mình, quả nhiên trên mặt đều là tiếc hận cùng đau lòng.

Tử Y trong lòng cười lạnh, trên mặt vẫn là vẻ thê lương bi sắc, nói tiếp: “Sau khi Tử Y bị bán vào thanh lâu, vốn định tìm đến cái chết, nhưng được ma ma khuyên bảo, nói chỉ cần ta có thể kiếm được ngân lượng liền sẽ không buộc ta bán mình, nói không chừng một ngày kia tìm được phu quân còn có thể giúp ta chuộc thân. Tử Y lúc này mới chặt đứt ý niệm tìm chết trong đầu, dựa vào tài nghệ kém cỏi cùng công tử đại gia thương hại nên mới giữ được mình trong sạch đến nay. Mấy tháng trước, quả nhiên Tử Y tìm được người chi tâm, tuy rằng nhà hắn chỉ có bốn bức tường, nhưng Tử Y đã nhiều năm tích luỹ như vậy, cũng đủ để tự chuộc thân, vì thế liền tiêu hết ngân lượng ra khỏi Lâu Ngoại Lâu để gả cho hắn.”

Mọi người nghe xong đều gật gật đầu, thì ra là thế, chỉ không biết vì sao nàng vừa ra hang hổ lại tiến vào hang sói?

Tử Y lại lộ ra nét cười ưu thương bất đắc dĩ: “Đáng tiếc Tử Y tâm cao ngất, nhưng mệnh lại bạc hơn giấy, chân tâm lại đổi lấy một tờ hưu thư. Người nọ ghét bỏ xuất thân của Tử Y, đêm động phòng đuổi Tử Y ra khỏi cửa, thế này mới lưu lạc đến Bách Hoa Lâu.”

Nhất thời lại dấy lên một tràng nghị luận, có người nói người kia có phúc không biết hưởng, cô phụ một phen tình ý của Tử Y. Cũng có người nói có phải người nọ “không được” hay không, mỹ nhân trước mặt mà còn có thể ngồi yên, trong lòng bất loạn? Mọi giả thuyết xôn xao, hơn nữa càng nói càng không chịu nổi.

Lăng Tử Nhan cùng Dương Mạc Tuyền ngồi ở đó quả thật rất xấu hổ, cũng càng thấy thương hại Tử Y.

Tử y nhìn thấy mọi người phản ứng, biết vẻ yếu thế của mình đã có hiệu quả, lại thay bằng nụ cười tự tin, nói: “Lời này Tử Y nói ra cũng không phải muốn mọi người thương tình, Tử Y tự nhận diễm quan quần phương (2), lại bị người dò xét, tâm thực không cam lòng. Chờ Tử Y thi triển tài nghệ xong, các vị lại cân nhắc xem có phải Tử Y chỉ đáng giá năm trăm lượng không? Chỉ sợ đến lúc đó các người sẽ nguyện vì Tử Y mà vung tiền như rác, Tử Y lại đều chướng mắt, vậy chẳng trách được Tử Y.”

Lời này nói ra thật tự phụ, mọi người đều nhiệt huyết sôi trào, muốn nhìn một chút xem nàng có thật sự giỏi giang đến như vậy không. Chỉ nghe một người hô: “Vậy mau bắt đầu đi, đại gia khác không có, ta còn nhiều ngân lượng mà, còn phải xem nàng có đáng giá hay không!”

Tử Y lại lạnh lùng cười: “Lấy mặt mày các hạ, chớ nói một ngàn lượng, chính là một vạn lượng cũng đừng mơ tưởng lên được giường của ta!”

Mấy câu này nói ra, Tử Y đã đảo khách thành chủ. Không phải người chọn nàng, mà là nàng chọn người, ngay cả Hoa Tứ Nương đều phải bội phục nàng. Kỳ thật chiêu này của Tử Y là kỹ xảo nữ tử thanh lâu quen dùng, chính là cởi áo tháo thắt lưng câu dẫn ngươi, lại cho ngươi thấy được mà không sờ được, món ngon trước mặt lại không thể ăn. Chỉ là gan dạ sáng suốt cùng quyết đoán như Tử Y thì không phải người bình thường có được.

Bất quá trong đại sảnh này có trăm người tới, vừa có tướng mạo lại có bạc vẫn chiếm đại đa số, cũng không bị lời Tử Y làm cho sợ hãi, ồn ào muốn nàng xuất ra chân tài thực học.

Tử Y thần sắc hoà hoãn, nói: “Có câu có đàn mà không có tiêu liền như uống rượu mà không có thịt. Có tiêu không có cầm lại thuỷ chung không được ưa chuộng. Từ xưa tới nay cầm tiêu hợp tấu mới là tuyệt phối, đáng tiếc Tử Y chỉ có một đôi tay, cho nên muốn thỉnh một vị công tử đi lên vì Tử Y bạn cầm*, trợ giúp Tử Y một tay. Không biết có vị công tử nào nguyện ý?
*bạn cầm: cùng đánh đàn phối hợp

Nhìn như Tử Y vô tâm yêu cầu, kỳ thật lại rất thâm ý. Đừng nhìn Bách Hoa Lâu rộn ràng nhốn nháo đầy người đứng nghe, nhưng có tài lại chỉ có số ít, mà biết chơi đàn lại càng ít. Mặc dù cũng có người tinh thông cầm nghệ, nàng còn có thể lấy cớ khác để từ chối. Lần này nàng nói, mục đích chỉ có một, chính là muốn cùng giai nhân ngồi cạnh Lăng Tử Nhan, không có ngăn cách tỷ thí một phen. Không phải là còn tình ý với Lăng Tử Nhan, chỉ là nàng tâm cao khí ngạo, không muốn yếu kém hơn người bên ngoài. Cứ nghĩ nàng kia chỉ bất quá dựa vào mỹ mạo cũng thân thế trong sạch mới được Lăng Tử Nhan ưu ái, vậy nên chỉ có thắng nàng, cỗ oán hận bị Lăng Tử Nhan khinh thường mới có thể tiêu tan một chút.

Quả nhiên có tốp năm tốp ba người tranh nhau muốn cùng Tử Y cầm tiêu hợp tấu, đều bị Tử Y nhất nhất cự tuyệt. Tử Y trực tiếp xuống đài đi đến trước mặt Dương Mạc Tuyền, cười nói với nàng: “Ta xem công tử mười đầu ngón tay thon dài, nhất định thường xuyên đánh đàn. Không biết công tử có nguyện ý giúp Tử Y một tay không?”

Dương Mạc Tuyền vốn đang thương lượng với Lăng Tử Nhan có nên giúp Tử Y hay không. Làm nữ nhân, các nàng tự nhiên là đứng bên phía Tử Y, hy vọng nàng có thể chọn được một nam tử vừa ý, huống chi đánh đàn là việc Dương Mạc Tuyền am hiểu nhất, chính là không nghĩ tới nàng lại tự mình mời, liền lập tức sảng khoái đáp ứng.

Lăng Tử Nhan còn cười nói: “Ngươi tìm Tuyền nhi xem như là tìm đúng người!”

Tử Y trong lòng hừ lạnh, Tuyền nhi? Vừa nghe đã biết chính là tên nữ tử, người này thật ra lại không biết kiêng kỵ gì. Trên mặt lại mang theo vẻ tươi cười, uyển chuyển cúi đầu: “Vậy làm phiền công tử.”

Người bên ngoài vốn không phục, oán giận Tử Y vì sao không chọn mình, nhưng đến khi nhìn thấy khuôn mặt Dương Mạc Tuyền đều tự giác ngậm miệng, đợi cho đến khi Dương Mạc Tuyền gảy cầm huyền, lại thấy thầm may mắn, may mắn mình không đi lên tự làm mất mặt xấu hổ.

Tử Y tuyển khúc “Phượng cầu hoàng”, rất hợp với tình hình.

Dương Mạc Tuyền tay bát cầm huyền, Tử Y cùng hoà theo, một cầm một tiêu hợp tấu. Tuy hai người lần đầu tiên hợp tấu, hơn nữa còn không quen biết nhau, nhưng tiếng cầm tiếng tiêu lại không có nửa phần sai lệch. Tiếng đàn tao nhã, tiếng tiêu thanh u, phối hợp đến thiên y vô phùng.

Ngồi dưới đài đại bộ phận người là không hiểu âm luật, lại nghe như si như tuý.

Hai người đánh đàn thổi tiêu cũng bởi vì tương hỗ lẫn nhau mà nảy sinh khâm phục. Mới đầu Dương Mạc Tuyền còn sợ mình giọng khách át giọng chủ, không dám đem tiếng đàn dẫn trước tiếng tiêu, không nghĩ tới nàng thấp thì Tử Y cũng thấp, nàng cao, Tử Y cũng cao theo. Tiếng tiêu hoà tiếng cầm cùng nhau nhịp nhàng ăn khớp.

Mà Tử Y vốn ôm lòng khinh thị, nghĩ mình có thể lớn tiếng doạ người, sao biết vô luận tiếng tiêu trong trẻo thế nào cũng đều dấu không được tiếng đàn nhu hoà, còn không tự chủ được mà đuổi theo cầm vận của Dương Mạc Tuyền. Dần dần không còn ý khiêu thích, cầm tiêu càng hài hoà.

Lăng Tử Nhan nhìn Dương Mạc Tuyền không chớp mắt, trong lòng nghĩ, nếu giờ phút này là nàng cùng Tuyền nhi hợp tấu thì thật tốt a, đáng tiếc ngay cả cầm nàng còn không học giỏi, lại càng không nói tới thổi tiêu. Nếu muốn cùng Tuyền nhi cầm tiêu hợp tấu đến cảnh giới này, vậy còn không biết phải chờ tới năm nào tháng nào, không khỏi nảy sinh một trận cảm giác thất bại.

Tới khi tiếng cầm thành chủ, Tử Y liền buông tiêu bắt đầu nhảy múa, tay áo bay lên thật đẹp mắt. Ngòi bút dính mực, trong khoảnh khắc lan trúc đã thi nhau xuất hiện trên bức bình phong, còn đề dưới bài thơ của Lí Dục (3):

Hoa minh nguyệt âm phi khinh vụ
Kim tiêu hảo hướng lang biên khứ
Sái miệt bộ hương giai
Thủ đề kim lũ hài
Họa đường nam bạn kiến
Nhất hướng ôi nhân chiến
Nô vị xuất lai nan
Giáo lang tứ ý lân

Mọi người đã sớm nhìn đến hoa mắt choáng váng, đây không phải là trận chiến tranh đoạt hoa khôi ở Bách Hoa Lâu, mà rõ ràng là một bức tranh tình chàng ý thiếp. Giai công tử lớn mật dùng khúc “Phượng cầu hoàng” để bày tỏ ái một, tiếu tiểu thư dùng “Bồ Tát man” bộc bạch hồi đáp. Cầm mĩ, từ mĩ, người còn đẹp hơn, lại sinh ra một bầu không khí ái muội.

Tử Y một lần nữa nhặt lên ngọc tiêu, cầm vận cùng tiếng tiêu lại dung hợp, so với lúc trước càng thêm uyển chuyển triền miên. Một khúc kết thúc nhưng lại không người phát giác.

Dương Mạc Tuyền đình chỉ tiếng cầm, cảm thấy thực bất khả tư nghị. Đây là lần đầy tiên gảy đàn vô cùng nhuần nhuyễn như thế. Nhìn Tử Y, rất có cảm giác tìm được tri âm.

Tử Y nhìn nàng, bất quá biểu tình lại cực kỳ phức tạp. Cùng lúc giống Dương Mạc Tuyền có cảm giác tìm được tri kỷ, về mặt khác lòng lại âm thầm chua xót. Nữ tử tài mạo song toàn lại thân thế trong sạch như vậy, chớ nói nam nhân sẽ thích nàng, liền ngay cả thân là nữ tử nàng cũng bất giác bội phục mà động tâm. Quả nhiên là bất đồng nhân, bất đồng mệnh.(4)

Dương Mạc Tuyền nhìn thấy vẻ mặt Tử Y đầy chua xót, ít nhiều cũng đoán được một phần suy nghĩ trong lòng nàng, vốn đồng tình với tình cảnh của Tử Y, giờ lại vì nàng mà tiếc hận. Các nàng lại đều là người Dương Châu, không khỏi nhiều thêm một phần ý thân cận, hơn nữa tuy các nàng bất đồng tao ngộ, nhưng giống nhau đều là thân bất do kỷ, chính là nàng may mắn hơn Tử Y, nhân cùng tâm nàng đều có người tương ứng, mà Tử Y lại bị mang lên thớt, làm cá thịt tuỳ người xử trí. Nghĩ tới đây, càng cảm thấy không đành lòng, lại nhìn dưới đài kia kẻ nào cũng toát ra vẻ mặt đầy dục vọng, ánh mắt tham lam lộ liễu, thầm rùng mình, thốt lên: “Tử Y cô nương, ta giúp ngươi chuộc thân!”

Tử Y lập tức kinh ngạc nhìn nàng, nghĩ mình nghe lầm, không chắn chắn hỏi lại: “Cái gì? Ngươi giúp ta chuộc thân?”

Mặt Dương Mạc Tuyền hơi hơi đỏ lên, vội vàng giải thích: “Ngươi đừng hiểu lầm ý tứ của ta, ta không phải có ý niệm không an phận gì với ngươi, chính là ta cảm thấy nữ hài tử như ngươi lại phải ở lại thanh lâu, cái loại địa phương không sạch sẽ này, thật sự rất đáng tiếc.”

Nếu đổi lại là nam tử nói với nàng những lời này, Tử Y nhất định sẽ khịt mũi cười hắn dối trá, nhưng mà biết Dương Mạc Tuyền là nữ tử, đương nhiên sẽ không có ý đồ gì với mình, hẳn đa phần là xuất phát từ chân tâm. Trong lòng có chút cảm động, đồng thời lại có cảm giác bị người bố thí, cười lạnh nói: “Ngươi đang thương hại ta sao?”

Dương Mạc Tuyền cười nhẹ: “Ta chỉ muốn làm bằng hữu với ngươi, muốn giúp đỡ mà thôi, tựa như vừa rồi cùng ngươi hợp tấu cũng chỉ bất quá là một cái nhấc tay, huống chi chính ta cũng là một người đáng thương, như thế nào còn đi thương người khác?”

Tử Y muốn nói, người ngươi yêu đang ở ngay bên cạnh ngươi, ngươi có cái gì mà đáng thương? Bất quá mỗi người đều có nỗi khó xử của riêng mình, có lẽ nàng nói là phương diện của kẻ kia. Liền nói: “Ta ra khỏi nhà giam này thì thế nào? Trời đất bao la cũng không có chỗ cho ta dung thân, còn không bằng chết già ở trong này, ít nhất còn có nơi che gió chắn mưa.”

Dương Mạc Tuyền lắc lắc đầu, nhẹ giọng nói: “Tự do so với cái gì cũng tốt hơn.”

“Tự do?” Tử Y đột nhiên mở to hai mắt, nhìn Dương Mạc Tuyền, một câu nhẹ nhàng lại làm cho nàng như tỉnh mộng. Cũng không phải không thể tự do, lúc ở bên ngoài tuy rằng cũng bị nhiều người xem thường, bị người chiếm tiện nghi, nhưng người gặp được cũng không phải tất cả đều xấu. Ngày ngày có chút kham khổ, nhưng ít nhất không có người mỗi ngày ép buộc nàng, lại nhìn Bách Hoa Lâu đứng đầy người, ai cũng như lang như hổ, hận không thể đem nàng xé nát, ngay cả xương cốt máu thịt cũng nuốt vào bụng. Ở chỗ này, thân thể cùng trái tim nàng đều bị tàn phá, nhưng nàng thật sự còn có thể một lần nữa thoát ra sao?

Trong ánh mắt nhất thời tràn ngập khát vọng cùng bất lực, liền ngay cả thanh âm cũng đều run rẩy: “Chuộc thân cần rất nhiều bạc, ta với ngươi không thân cũng chẳng quen, ngươi thật sự chịu giúp ta?”

Dương Mạc Tuyền cấp nàng một cái mỉm cười khẳng định, tuy cần nhiều bạc, nhưng nói thế nào nàng cũng là Lăng phủ Quận Vương phi. Từ sau khi nàng được gả tới Lăng phủ, cha cùng nương chưa bao giờ bạc đãi nàng, mỗi tháng đều cấp nàng vài trăm lượng bạc, nàng lại không thể từ chối chỉ có thể thu lấy. Đồ trang sức lại càng không ít, sau khi Thái Hậu hồi cung lại ban cho rất nhiều thứ này nọ, không cái nào không phải tự phụ là vật đáng giá. Cho nên không cần mở miệng xin mẹ chồng, mà tiền riêng của nàng cũng đủ để giúp Tử Y chuộc thân, chỉ là xuất môn vội vàng, không mang trên người, chỉ có thể vay mượn. Tin tưởng Lí Vi Tu nể mặt mũi Lăng Tử Hạo mà sẽ không cự tuyệt nàng.

Tử Y nhìn Dương Mạc Tuyền, chân thành nói một câu: “Đa tạ, ta thiếu ngươi, ngày sau sẽ trả lại.”

Dương Mạc Tuyền thanh lãnh nhưng lạnh lùng đứng trên đài, nhìn người phía dưới, nói: “Có lẽ khiến cho mọi người thất vọng rồi, Tử Y cô nương muốn chuộc thân, thỉnh các vị trở về đi!” Sau đó lại nói với Lí Vi Tu: “Lí công tử, phiền toái ngươi, sau khi hồi phủ sẽ lập tức hoàn trả.”

Tuy rằng Dương Mạc Tuyền khí thế cường đại, mấy câu nói ra làm cho người ta cảm thấy việc Tử Y chuộc thân đã thành sự thật, không thể phản bác, nhưng dù sao ngoại trừ Lăng Tử Nhan cùng Lí Vi Tu thì không có người nào biết thân phận Quận Vương phi của nàng. Cũng có lưu manh vô lại xem lẫn trong đám người, làm sao thèm nể mặt, lại nhìn đến bộ dáng Dương Mạc Tuyền môi hồng răng trắng, ngược lại khẩu xuất uế ngôn, chiếm tiện nghi của nàng.

_Hết chương 46_
___________________________________________________

(1) dục cự hoàn nghênh: giả bộ cự tuyệt cuối cùng cũng hoan nghênh

(2) diễm quan quần phương: xinh đẹp hơn chúng nhân.

(3) Lý Dục: Nam Đường Hậu Chủ (937-978), tên thật là Lý Dực, còn có tên khác là Lý Tòng Gia, là vị vua cuối cùng nước Nam Đường thời Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Đồng thời, ông còn là nhà thơ, từ, họa sĩ và nhà thư pháp Trung Quốc thế kỷ 10.
Đây là bài “ Bồ Tát man” kỳ 1 của Lý Dục:

Trăng lu hoa thắm bay mù nhẹ
Đêm nay đến với chàng duyên thế
Tất xẻ dẫm thềm thơm
Tay xách dép chỉ vàng
Mé nhà nam gặp mặt
Kháp chàng run bần bật
Ra đây khó vô vàn
Yêu em mấy tuỳ chàng

Dịch: Nguyễn Khắc Phi


47. Chương thứ bốn mươi bảy: Chuộc ngườiLăng Tử Nhan đi đến bên người Dương Mạc Tuyền, trước cười nói: “Tuyền nhi, nàng đàn thật hay, chờ Nhan nhi học được thổi tiêu sẽ cùng nàng cầm tiêu hợp tấu.” Sau đó sắc mặt lạnh lùng, dùng ánh mắt sắc bén nhìn kẻ dám nói năng lỗ mãng với Dương Mạc Tuyền: “Ai còn dám nói một câu vô lễ với Tuyền nhi thử xem?”

Một kẻ bộ dáng công tử ca vô lại, khiêu khích: “Nói thì sao? Xem hắn một thân mảnh mai yếu đuối thế kia, không bằng để cho bổn đại gia…” Còn chưa nói xong liền “A” một tiếng té trên mặt đất, đến khi đứng lên, hơn phân nửa khuôn mặt đều đen, còn có mực nước nhỏ xuống.

Lăng Tử Nhan trên tay không có thứ gì, lại cách khá xa, liền trực tiếp cầm lấy nghiên mực Tử Y vừa dùng để viết ném qua, may mắn là nghiên mực hình tròn, không có góc cạnh, nếu không đã chỉ thấy máu.

Bất quá bộ dáng người nọ mặt mũi đầy mực nước, so với đổ máu càng chật vật hơn, lập tức dẫn tới một trận cười to. Lăng Tử Nhan cũng nhịn không được cười rộ lên.

Dương Mạc Tuyền vội vàng quát lớn một tiếng: “Nhan nhi!” Nhan nhi làm việc vẫn luôn lỗ mãng như vậy, nơi này không phải Tô Châu, lại càng không phải là Lăng Vương phủ, nếu thật sự gây náo loạn, còn không biết nên thế nào mới có thể thu xếp ổn thoả. Đành phải lộ ra nụ cười xin lỗi với người nọ, hoà nhã nói: “Hắn tính tình nóng nảy, còn thỉnh công tử thông cảm.”

Người kia cũng là loại khi dễ kẻ yếu sợ kẻ mạnh, thấy Lăng Tử Nhan thủ pháp tinh chuẩn liền biết là người có gia thế, trong lòng đã khiếp sợ, hơn nữa rõ ràng chính mình nói khiêu khích trước, Dương Mạc Tuyền còn hướng hắn giải thích, liền nén nuốt xuống một khẩu ác khí, bất quá rốt cuộc nhổ một cái, phun ra một câu thô tục rồi mới bỏ đi.

Hoa Tứ Nương cũng đã đi tới, vốn là bán đêm đầu tiên, như thế nào lại biến thành chuộc thân? Tử Y vào Bách Hoa Lâu còn chưa có giúp nàng kiếm được tiền, sao có thể để nàng chuộc thân? Bất quá nhìn đến đám người Dương Mạc Tuyền, lại không dám dễ dàng đắc tội, trên mặt trưng ra vẻ tươi cười, nói: “Công tử, một đêm đầu tiên của Tử Y cô nương nhà chúng ta đã được một ngàn lượng, nếu ngài muốn giúp nàng chuộc thân, vậy giá này cũng không thấp nha!”

Dương Mạc Tuyền nào biết giá cả là bao nhiêu, liền hỏi: “Bao nhiêu?”

Hoa Tứ Nương nheo mắt, con ngươi xoay chuyển, thầm tính kế, lại nghe Lí Vi Tu nói: “Khỏi tính toán, hai ngàn lượng, ta mang người đi.”

Lúc Tử Y vào Bách Hoa Lâu, Hoa Tứ Nương lấy hai trăm lượng bạc để mua nàng, nay vừa lật tay đã được gấp mười, trong lòng đã sớm đáp ứng, ngoài miệng lại nói: “Vừa rồi các vị cũng thấy được, nữ nhi của ta chẳng những xinh đẹp như hoa mà còn tinh thông cầm kỳ thi hoạ, nếu ở Bách Hoa Lâu chúng ta thì chính là cái cây hái ra tiền. Các vị muốn chuộc người thì cũng có thể, chắc giá, ba ngàn lượng bạc trắng, ta lập tức thả người.”

Tử Y nhìn sắc mặt con buôn của Hoa Tứ Nương chỉ cảm thấy ghê tởm. Vừa rồi năm trăm lượng chỉ còn thiếu điều đem mình đi tặng người, giờ lại giở công phu sư tử ngoạm, đẩy giá lên tận trời, thật sự là cực độ không biết xấu hổ, âm thanh lạnh lùng nói: “Một ngàn năm trăm lượng, thả hay không tuỳ ngươi. Dao nhỏ ta đã chuẩn bị tốt, nếu lưu ta lại, sáng mai trên mặt ta sẽ nhiều thêm vài đao, chớ nói một ngàn năm trăm lượng, sợ là một trăm năm chục lượng cũng đều không có người coi trọng ta. Ma ma, tự ngài suy nghĩ một chút đi.”

Hoa Tứ Nương lập tức hận đến nghiến răng nghiến lợi, rốt cuộc cũng là con ngựa hoang khó dạy, Tử Y này là đoá mân côi, nhưng dù có tiên diễm đến đâu lại cũng đầy gai nhọn, nếu cường ngạnh lưu nàng lại, chỉ sợ cũng là một mối hoạ, liền dậm chân, nói: “Được, hai ngàn liền hai ngàn, bất quá ta muốn hiện ngân*.”
*hiện ngân: bạc trao tận tay ( = tiền mặt)

Lí Vi Tu cầm lấy chiếc bút đặt trên bàn, ở trên giấy Tuyên Thành viết một biên lai ghi nợ, viết dấu hiệu riêng, còn ấn dấu tay làm chứng, đưa cho Hoa Tứ Nương, lại lấy một bao bạc, nói: “Đây là năm trăm lượng hiện ngân, còn một ngàn năm trăm thì có giấy nợ. Ngươi cầm lấy đi đến phủ doãn Tô Châu, sẽ có người đổi thành bạc.”

Hoa Tứ Nương thấy trên giấy quả đúng là dấu ấn của quan phủ, thế nào còn giả được, liền vội vàng thu lấy, đổi ngay sắc mặt, cười làm lành nói: “Giờ ta sai người đi thu thập hành lý cho Tử Y cô nương.”

Tử Y lập tức ngắt lời nàng: “Không cần!” Nàng không muốn có bất cứ liên quan gì cùng thanh lâu nữa.

Đoàn người Dương Mạc Tuyền cũng không ở lâu, rời khỏi Bách Hoa Lâu.

Vương Thành bọn họ dù sao cũng không có chỗ đi, liền cùng hồi khách điếm, trên đường nói nói cười cười cũng thực náo nhiệt.

Quen biết Lí Vi Tu đã lâu như vậy, lần đầu tiên Lăng Tử Nhan cảm thấy hắn cũng không đáng ghét như vẫn nghĩ, ngẫm lại còn thấy Lí Vi Tu giống như giúp các nàng không ít, chỉ có một sự kiện làm cho nàng đặc biệt bực bội, chính là thế nào hắn cũng muốn thú nàng làm thê tử. Muốn khiến nàng gả cho hắn là chuyện tuyệt đối không thể! Bất quá huynh đệ thì vẫn có thể làm. Nàng thích nhất kết giao với bằng hữu giang hồ nghĩa khí, vừa rồi nếu không phải hắn xuất thủ, Tuyền nhi sao có thể giúp Tử Y chuộc thân?

Nghĩ vậy, Lăng Tử Nhan đi mau vài bước, cánh tay khoác lấy vai Lí Vi Tu, một bộ huynh đệ tốt, cười nói: “Lí Vi Tu, chúng ta làm bằng hữu đi!”

Lí Vi Tu cả kinh không phải nhỏ, bất khả tư nghị nhìn Lăng Tử Nhan, nửa ngày chưa nói một câu. Người này thật sự là Lăng Tử Nhan mà không phải một người trông giống nàng?

Vương Thành ở bên cạnh giành đáp lời trước: “Lăng huynh đệ, vừa rồi ở Bách Hoa Lâu lộ một tay công phu, thật rất soái a! Đổi lại là một kẻ thô tục như ta, gặp chuyện không quen nhìn, đi lên chính là một trận quyền đấm cước đá, đâu giống như Lăng huynh đệ văn nhã đứng đó, tuỳ tay hất một cái liền khiến cho cái tên không biết tốt xấu kia không dám rên một tiếng!” Nói xong còn khoa chân múa tay mô phỏng động tác Lăng Tử Nhan ném nghiên mực, thủ pháp vụng về, tự nhiên nhìn không tiêu sái được bằng Lăng Tử Nhan.

Vương Thành huynh đệ là loại người hành động, gặp Lăng Tử Nhan một câu không hợp liền muốn động thủ, thực hợp tâm ý bọn họ. Bình thường huynh đệ họ quen với loại tác phong mãnh liệt như thế, giờ lại đem Lăng Tử Nhan trước mặt là người đồng đạo, liền thoáng chốc đã cùng nàng xưng huynh gọi đệ.

Lăng Tử Nhan nghe Vương Thành nói, thật là hưởng thụ. Trước kia nàng gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ, mặc kệ là đúng hay sai, đổi lại đều là một chút răn dạy, không phải cha nói nàng lỗ mãng hấp tấp thì cũng là nương nói nàng xen vào việc của người khác, cho dù là vì Dương Mạc Tuyền xuất đầu thì cũng không được Dương Mạc Tuyền nói một câu tán thưởng. Hiện tại Vương Thành một phen nịnh nọt, trực tiếp đụng trúng nỗi lòng, như thế nào lại không cao hứng cho được? Còn đắc ý nói: “Nếu hắn thực dám hoàn thủ, ta không đánh cho hắn hoa rơi nước chảy kêu cha gọi mẹ thì hắn không biết bản Quận…bản thiếu gia là ai.”

“Đúng, hắn có mắt mà như mù mà!” Vương Thông cũng sáp lại hùa theo. Hắn nghe Lăng Tử Nhan nói chuyện hào sảng, sớm đã quên chuyện lúc vừa gặp mặt như giẫm phải đinh.

Lí Vi Tu rốt cuộc cũng từ trong nỗi khiếp sợ phục hồi lại tinh thần, nhìn thấy Lăng Tử Nhan khi nói chuyện trông thực quyến rũ, không khỏi tim đập thình thịch, lại nghĩ tới vừa rồi nàng nói muốn cùng hắn làm bằng hữu, liền vui sướng vô cùng. Cố gắng lâu như vậy cuối cùng mới có thể khiến cho nàng không chán ghét mình, tuy rằng muốn chiếm được phương tâm của nàng thì còn có điểm khó khăn, nhưng ít nhất đã thấy được hy vọng, liền cười gia nhập bọn họ: “Đánh cho hắn hoa rơi đầy đất có gì khó, đổi lại là ta, không cần động vào một cọng tóc của hắn cũng có thể làm cho hắn sống không bằng chết.”

Lăng Tử Nhan nghe thú vị, lập tức vẻ mặt tò mò nhìn hắn, hỏi: “Ngươi làm thế nào?”

Lí Vi Tu thu nụ cười, nghiêm trang nói: “Rất đơn giản, tới trước Bách Hoa Lâu tìm một cô nương, sau đó cởi hết y phục của tất cả bọn họ, rồi đưa lưng về phía nhau, cột vào cùng nhau là được.”

Lăng Tử Nhan còn tưởng rằng hắn sẽ nói ra cái kế sách gì thần kỳ, dĩ nhiên lại là loại phương pháp này, lập tức đỏ mặt, một chưởng đập lên lưng hắn, tức giận sẵng giọng mắng: “Hạ lưu!”

Đám người Vương Thành liền cười ha hả, cùng kêu lên khen: “Lí huynh, hảo kế!”

Dương Mạc Tuyền cùng Tử Y vẫn theo sau, nghe được bọn họ đối thoại, không tự chủ được đều nhăn mày.

Tuy rằng Tử Y đã rời khỏi Bách Hoa Lâu, cô nương trong lời Lí Vi Tu cũng không phải chỉ nàng, nhưng vẫn có cảm giác nhục nhã. Nữ tử thanh lâu ở trong mắt bọn họ lại rẻ tiền hạ lưu thế sao? Lại nhìn Lăng Tử Nhan theo chân bọn họ chuyện trò vui vẻ, liền coi nàng giống như bọn Lí Vi Tu là kẻ ăn chơi trác táng, vốn đã không có hảo cảm, giờ lại sinh ra một tia ghét cay ghét đắng.

Dương Mạc Tuyền lại lo lắng Nhan nhi tâm tư đơn thuần, nếu quả thật kết giao với đám hồ bằng cẩu hữu như vậy, sao có thể không học phải cái xấu? Càng lo lắng nếu vẫn chịu ân huệ của Lí Vi Tu, Lí Vi Tu sẽ nhân cơ hội mà theo đuổi Nhan nhi, nói không chừng nàng sẽ thật sự thay đổi tâm ý, tựa như vừa rồi thế nhưng nàng lại khoác vai Lí Vi Tu vậy, một màn kia thực chói mắt, mà đến giờ Nhan nhi còn chưa thèm lại đây. Nếu rời nhà trốn đi lại phải chịu cảnh Nhan nhi cùng Lí Vi Tu càng ngày càng thân cận, vậy nàng tình nguyện trở về đối mặt với Lăng Tử Hạo còn hơn.

Ý niệm kia chỉ chợt loé trong đầu Tử Y rồi liền qua, quay đầu nhìn Dương Mạc Tuyền, chỉ thấy nàng chau mày, bộ dáng dường như có nhiều tâm sự, không biết nàng đang phiền não cái gì? Dương Mạc Tuyền cứu nàng ra khỏi hố lửa, chính là ân nhân của nàng, nhưng hai ngàn lượng bạc kia, sợ là sinh thời vô phương hoàn trả, chỉ có thể tìm phương pháp đi theo để báo đáp nàng. Giờ thấy nàng tâm tư rối bời, đã nghĩ khuyên nàng, đáng tiếc là lại hoàn toàn không biết gì về nàng. Suy nghĩ trong chốc lát, mới nói: “Có thể nói cho Tử Y biết phương danh của cô nương không?”

Dương Mạc Tuyền đầu tiên là kinh ngạc, sau đó lộ ra một cái tươi cười thản nhiên: “Nguyên lai ngươi đã sớm biết.”

Tử Y khẽ cười nói: “Nếu không phải biết ngươi là nữ tử, ta đã không để ngươi giúp ta chuộc thân.”

“A? Vì sao?” Dương Mạc Tuyền ngạc nhiên hỏi.

Tử Y nói: “Bởi vì ta tin tưởng ngươi. Nam nhân đều bạc tình bạc nghĩa, chỉ có nữ nhân mới hiểu lòng nữ nhân.”

Dương Mạc Tuyền từ chối cho ý kiến, chỉ nhún vai một chút. Nam nhân nàng không biết, nữ nhân… Không tự chủ được nhìn thoáng qua Lăng Tử Nhan, bởi vì cách quá xa nên không biết nàng cùng Lí Vi Tu bọn họ nói cái gì, chỉ có thể nghe được ngẫu nhiên truyền đến tiếng cười của nàng, từ từ nói: “Coi như thế đi.”

Tử Y thấy khi nàng nói chuyện luôn phân thần nhìn Lăng Tử Nhan, cũng chỉ có khi nhìn Lăng Tử Nhan thì trên mặt mới có chút thần sắc đăm chiêu, liền đoán được phiền muộn trong lòng nàng hẳn là có liên quan với Lăng Tử Nhan. Cũng không vội vàng hỏi thăm chuyện giữa các nàng, chỉ nói: “Tử Y là hoa danh của ta, ta nguyên danh tên là Lục Uyển Nhi, bất quá ta cũng không muốn nhớ lại gia đình ngày trước, cho nên về sau vẫn gọi Tử Y đi. Qua hai tháng nữa ta vừa tròn mười tám tuổi.”

Dương Mạc Tuyền nghe nàng nói như thế, lúc này mới nhớ ra còn chưa có nói cho nàng biết tên, liền nhân tiện nói: “Ta gọi là Dương Mạc Tuyền, so với ngươi lớn hơn một chút.”

Tử Y cố ý đem nàng nhìn từ trên xuống dưới đánh giá một phen, sau đó lộ ra vẻ khó xử: “Ta đây nên gọi ngươi là Dương công tử hay Dương tỷ tỷ đây?”

Dương Mạc Tuyền cười khẽ: “Ta mặc nam trang quả nhiên không hợp, bị ngươi liếc mắt một cái liền nhìn thấu.”

“Ta xem ra người bên ngoài nhìn không ra, chỉ có thể nói ta so với người khác thì thông tuệ hơn thôi.” Trên mặt Tử Y không khỏi lộ ra vẻ tự phụ.

Dương Mạc Tuyền đã từng kiến thức qua sự tự tin của Tử Y lúc ở Bách Hoa Lâu, cho nên nghe nàng nói ra lời này cũng không cảm thấy đột ngột một chút nào, còn tán thưởng: “Ngươi quả thật không giống với người thường.” Bởi vì quay đầu nhìn Tử Y, lại đang là đêm khuya, liền thình lình trực tiếp va phải một người, doạ nàng kinh hãi phải lùi về sau mấy bước mới nhìn rõ là Lăng Tử Nhan. Vỗ ngực, lòng còn sợ hãi nói: “Nhan nhi, không phải ngươi đi phía trước sao? Thế nào lại dừng? Làm ta giật cả mình.”

Căn bản vốn Lăng Tử Nhan đang cùng bọn Lí Vi Tu một đường nói giỡn, đi tới đi tới đột nhiên nhớ ra Dương Mạc Tuyền, xoay người liền phát hiện phía sau lại không có thân ảnh của nàng, kinh hãi đến vã mồ hôi, vội vàng quay lại tìm, đi qua đầu đường liền nhìn thấy lại là cảnh Tử Y thân mật kéo cánh tay Dương Mạc Tuyền, còn nghe được Dương Mạc Tuyền tán thưởng Tử Y là một người bất đồng với thường nhân. Trong mắt Lăng Tử Nhan, con ngươi thâm thuý còn đen hơn so với màn đêm.

48. Chương thứ bốn mươi tám: Bị phát hiệnVẫn nghĩ chỉ có nam nhân mới gây ra cảm giác uy hiếp, nhưng nhìn thấy bộ dáng lúc Tử Y kéo tay Dương Mạc Tuyền, Lăng Tử Nhan đột nhiên phát hiện nữ nhân cũng nguy hiểm không kém, hơn nữa nữ nhân giống như Tử Y, chẳng những mĩ lệ yêu mị, còn tài tình hơn người, xử sự lại cẩn thận khôn khéo. Cùng so với Tử Y, trừ thân phận Quận chúa còn có chút ưu việt ra thì nàng lại không có mặt nào có thể so bằng.

Mặc kệ Tử Y có nhìn thấu thân phận nữ tử của Dương Mạc Tuyền hay không, nhưng thân mật như thế cũng đều làm cho Lăng Tử Nhan có chút bất an. Tuyền nhi cùng Tử Y một khúc cầm tiêu hợp tấu liền không màng giúp Tử Y chuộc thân, đồng tình với tao ngộ của Tử Y là một phương diện, sợ càng nhiều là thương xót tiếc thương Tử Y đi. Tuyền nhi đối với người khác luôn luôn lãnh đạm, đối với Tử Y lại là ngoại lệ, các nàng mới quen biết nhau nửa ngày mà đã nói nói cười cười, nếu lâu dài chút thì còn không biết thân thiết thành cái dạng gì, sao có thể không khiến Lăng Tử Nhan lo lắng được?

Dương Mạc Tuyền thấy Lăng Tử Nhan trừng mắt nhìn mình nửa ngày cũng không nói lời nào, nghi hoặc hỏi: “Nghĩ cái gì vậy?”

Mấy người Lí Vi Tu cũng tìm lại đây, hỏi: “Sao lại đều đứng ở chỗ này?”

Lăng Tử Nhan nắm tay Dương Mạc Tuyền, hơi dùng lực liền đem nàng kéo đến bên người, sau đó nói: “Các người về khách điếm trước, ta cùng Tuyền nhi còn có vài lời muốn nói.” Lại nói với Lí Vi Tu: “Tử Y cô nương liền giao cho ngươi, không chuẩn khi dễ nàng.” Nói xong bỏ lại mọi người, chọn một ngõ nhỏ mà đi.

Động tác rất nhỏ đó của Lăng Tử Nhan cũng không tránh được ánh mắt Tử Y, mà biểu tình trên mặt nàng càng thêm không thèm che dấu, căn bản chính là bộ dáng ghen tị. Tử Y thầm buồn cười trong lòng, Lăng Tử Nhan này thật đúng là keo kiệt, ngay cả nữ nhân cũng đều ăn dấm chua, nếu như vậy thì thực thú vị. Nhìn thân ảnh các nàng dần biến mất, khoé miệng liền gợi lên một nụ cười nghiền ngẫm.

Ban đêm gió thổi có chút lạnh, Lăng Tử Nhan buông tay Dương Mạc Tuyền, cánh tay từ phía sau vòng lên trước, ôm lấy thắt lưng mảnh khảnh của nàng, không nói gì, chỉ im lặng bước đi.

Dương Mạc Tuyền ngoái lại nhìn Lăng Tử Nhan, ánh trăng bàng bạc chiếu lên gương mặt, nhìn trông lại như nhiễm một tầng ánh sáng nhàn nhạt, ngũ quan xinh xắn có vẻ mông lung lại xinh đẹp. Trong lòng vừa động, liền nhẹ nhàng hô một tiếng: “Nhan nhi.”

“Ừ?” Lăng Tử Nhan dừng lại nhìn nàng.

Dương Mạc Tuyền vòng cánh tay qua cần cổ, trực tiếp hôn lên đôi môi nàng, đầu lưỡi liếm lên khoé miệng, khé tách ra đôi hàm răng, tìm kiếm ngọt lành mềm mại, cùng nhau dây dưa. Đây là lần đầu tiên chủ động hôn Lăng Tử Nhan, cảm giác hoàn toàn khác lạ, thế nhưng lại thực tốt đẹp.

Lăng Tử Nhan bị nàng ôn nhu đòi hỏi, hơi thở đã sớm rối loạn, tâm cũng hoá thành một vũng nước, ngay cả đứng cũng đứng không vứng, phải đến lúc phía sau đụng vào bức tường mới có thể miễn cưỡng ổn định thân hình.

Dương Mạc Tuyền cảm thấy hít thở không thông mới buông nàng ra, nhìn thấy Lăng Tử Nhan cười mới ý thức được vừa rồi mình làm gì, mặt lập tức đỏ, nhưng không né tránh ánh mắt Lăng Tử Nhan, thâm tình cùng nàng đối diện.

Lăng Tử Nhan nhìn nàng nở nụ cười tinh nghịch, nhãn châu phủ một làn sương, mọi lo lắng cùng sầu muộn trong lòng đều bị nụ hôn thình lình này hoá thành hư không. Ôm lấy vòng eo nàng, cằm tựa trên vai, nhẹ giọng nói: “Tẩu tẩu, Nhan nhi vừa không có thể giống đại ca cho nàng một danh phận, cùng nàng danh chính ngôn thuận ở bên nhau, lại không có tài như Tử Y cô nương, cùng nàng cao sơn lưu thuỷ* để trở thành tri âm, võ công kém cỏi, ngay cả bỏ trốn cũng phải mang theo Lí Vi Tu, vì sao nàng còn thích Nhan nhi?”
*cao sơn lưu thuỷ: là khúc nhạc gắn liền với điển tích về tình bạn tri kỷ giữa Sở Bá Nha- Chung Tử Kì.

Dương Mạc Tuyền dùng đồng dạng tư thế ôm lại nàng, dán sát bên tai, hỏi: “Còn ngươi vì sao lại thích ta?”

Lăng Tử Nhan suy nghĩ trong chốc lát mới nói: “Vì nàng xinh đẹp, chơi đàn hay, còn ôn nhu săn sóc, sợ là trên đời này sẽ không tìm được ai tốt hơn nàng.”

Dương Mạc Tuyền đang vuốt ve gương mặt Lăng Tử Nhan, nghe thế liền nhẹ nhàng lắc đầu: “Con người rồi cũng sẽ già, nếu ta không hề đẹp, cũng không biết đánh đàn, còn hung dữ với ngươi, vậy ngươi có còn thích ta không?”

Lăng Tử Nhan không hề nghĩ ngợi, đáp: “Thích.”

Dương Mạc Tuyền cười khẽ: “Thì là vậy, thích một người đâu cần nhiều lý do? Ta thích ngươi, đơn giản vì ngươi là Nhan nhi, người bên ngoài dù có vĩ đại thế nào cũng không liên quan tới ta. Hơn nữa, Nhan nhi ngươi biết không? Ngươi thật sự rất dũng cảm, nếu không phải ngươi chấp nhất, lòng ta chưa chắc đã có thể thích ngươi, sợ là cũng không dám thừa nhận loại tình cảm kinh thế hãi tục này.”

Lăng Tử Nhan kinh hỷ nói: “Vậy về sau nàng cũng sẽ không thích người khác chứ!? Sẽ không thích ca ca, cũng sẽ không thích Tử Y?”

Thích Tử Y? Dương Mạc Tuyền lập tức có cảm giác như bị sét đánh, thì ra nàng không nói một lời, còn khó có được biểu tình nghiêm túc như thế là do ăn dấm chua của Tử Y. Đột nhiên nghĩ tới Lí Vi Tu, lập tức liền cắn vào cổ Lăng Tử Nhan, ngẩng mặt, hung tợn nói: “Ngươi cũng thế, không chuẩn thích người khác. Dù cho Lí Vi Tu có đối tốt với ngươi đến đâu cũng không được thích hắn!”

Lăng Tử Nhan thấy nàng trở mặt so với lật sách còn nhanh hơn, lại ăn ghen với Lí Vi Tu nữa, trong lòng mừng rỡ, sau đó vẻ mặt vô tội, đáng thương hề hề nói: “Tẩu tẩu quả nhiên thực hung dữ a, có nàng ở đây, Nhan nhi chính là có tà tâm cũng không có tặc đảm*!
*có ý nghĩ xấu xa nhưng cũng không có gan làm.

Dương Mạc Tuyền sửng sốt, lập tức buông tay: “Nguyên lai ngươi thực sự động tâm với Lí Vi Tu, trách không được vừa rồi còn khoác vai hắn, trước kia cho tới bây giờ ngươi cũng chưa từng có thái độ tốt với hắn như thế.”

Tâm tư Tuyền nhi cũng thực quá quá mẫn cảm đi, vui đùa cũng đều có thể cho là thật, bất quá thế cũng chứng minh rằng nàng thực sự để ý đến mình. Lăng Tử Nhan thu lại tâm tư đùa giỡn, bắt lấy tay nàng đặt lên ngực, còn chân thành nói: “Trái tim ta vĩnh viễn chỉ vì nàng mà đập.”

Dương Mạc Tuyền nhìn bộ dáng thâm tình của Lăng Tử Nhan, trong lòng có một dòng nước ấm chảy qua, tay còn bị nàng giữ lấy, đặt lên ngực nàng, xúc giác ở đầu ngón tay truyền lại, cảm giác tựa như tơ tằm, nhịn không được liền đè xuống, xúc cảm thực không sai a.

Lăng Tử Nhan thực không có tiền đồ, toàn bộ thân thể đều run lên một chút, thiếu chút nữa “ưm” thành tiếng, mặt cũng theo đó mà đỏ lên. Hôm nay Tuyền nhi sao vậy, đột nhiên lại biến thành chủ động như thế? Ghé sát nàng, vẻ mặt mang ý cười xấu xa, nói: “Tuyền nhi, nàng đây là đang câu dẫn ta sao? Nhan nhi sớm đã chuẩn bị tốt rồi, nàng tuỳ thời đều có thể muốn ta.”

Tuy rằng đêm dài yên tĩnh, trên đường cũng không có ai, nhưng lời Lăng Tử Nhan rõ ràng như thế vẫn làm cho Dương Mạc Tuyền ngượng đến đỏ bừng mặt, vội vàng rút tay về, gắt giọng: “Ai, ai muốn ngươi?!”

Biết nàng thẹn thùng, chỉ có lúc nói chuyện thế này Tuyền nhi mới có thể giống một tiểu cô nương, tay chân luống cuống. Lăng Tử Nhan khẽ cười một tiếng, sau đó hôn lên vành tai nàng, ôn nhu nói: “Là ta muốn nàng.”

Còn không phải giống nhau sao?! Dương Mạc Tuyền vùi đầu chôn ở cổ Lăng Tử Nhan, không ngẩng đầu lên nổi.

Lăng Tử Nhan nhìn tư thái nàng như vậy, càng thêm khẩn trương, nắm chặt tay nàng, đi về hướng khách điếm.

Trở lại khách điếm, trong đại sảnh đèn đuốc sáng trưng, Lăng Tử Nhan cùng Dương Mạc Tuyền vừa bước vào cửa liền nhìn thấy bọn Lí Vi Tu ngồi uống rượu, Tử Y không có ở bên cạnh.

Lăng Tử Nhan còn không kịp tới hỏi, Vương Thành đã nhìn thấy các nàng, trước reo lên: “Lăng huynh đệ, ngươi đã trở lại a, làm cho chúng ta chờ thực lâu. Mau tới đây tự phạt ba chén, chúng ta ăn uống no say!” Vương Thành không biết đã uống bao nhiêu, đầu lưỡi đều líu cả lại.

Lăng Tử Nhan đã đem bọn Vương Thành coi là bằng hữu, muốn nàng uống rượu đương nhiên vui vẻ, bất quá vẫn hỏi qua Dương Mạc Tuyền một chút, lại nhìn thấy nàng nhíu nhíu đôi mi thanh tú, biết trong lòng nàng không vui, đành phải nói: “Các ngươi cứ uống đi, chúng ta về phòng nghỉ ngơi trước. Đúng rồi, Tử Y cô nương đâu?”

Vương Thông cầm bầu rượu trên tay, đi về phía các nàng, cũng là say đến mức ngã trái ngã phải, ôm lấy bả vai Lăng Tử Nhan, nói: “Không uống hết bầu rượu này, không cho ngươi trở về phòng. Nhìn ngươi nhút nhát như đàn bà vậy, ngươi cho là mình giống Dương huynh, có diễm phúc để hưởng ư? Tử Y cô nương người ta đã sớm cởi hết y phục, nằm trên giường chờ Dương huynh rồi. Ngươi a, cũng giống bọn ta thôi, đều là người thất bại cả, cho nên không cần nhiều lời, lại đây uống rượu, chúng ta nhất tuý giải thiên sầu.”

Một phen nói làm cho Dương Mạc Tuyền đỏ bừng mặt, thật đáng xấu hổ.

Lăng Tử Nhan nghe được, cả khuôn mặt đều tái đi, cũng không biết lời Vương Thông là thực hay giả, tưởng hất cánh tay Vương Thông ra, nhưng dùng lực thế nào cũng không được, đành phải nói: “Vương nhị ca, ngươi buông ta ra ta liền uống hết bầu rượu này.”

Vương Thông buông nàng ra, nói một tiếng “hảo”, liền đem bầu rượu đưa cho nàng.

Lăng Tử Nhan tiếp lấy, mở nắp, hướng miệng rót.

Vương Thông nhìn Lăng Tử Nhan một hơi đem bầu rượu uống đến một giọt cũng không thừa, liền vỗ nàng một chưởng, khen: “Lăng huynh đệ quả nhiên là người sảng khoái!”

Một nửa rượu vào dạ dày, một nửa mới đến cổ họng, Lăng Tử Nhan bị hắn vỗ như vậy, thiếu chút nữa phun cả ra, liền vội vàng bỏ lại một câu “các ngươi chậm rãi uống”, rồi lôi kéo Dương Mạc Tuyền đi, lên lầu lập tức ngồi xổm ở hành lang, phun ra.

Dương Mạc Tuyền vỗ nhẹ vai nàng, nửa phần thầm oán nửa phần đau lòng, nói: “Ai bảo ngươi uống nhiều rượu như vậy, xứng đáng, cũng không biết chậm một chút, có khó chịu lắm không?”

Lăng Tử Nhan chỉ là do uống quá nhanh, nhất thời rượu không thể đi xuống mà thôi, ngồi chốc lát thì cũng tốt rồi, cười nói: “Ai bảo Vương Thông nói ta rụt rè ẻo lả giống như…cái gì…” Vương Thông ăn nói thô tục, Lăng Tử Nhan dừng lại một chút, rốt cuộc không nói được ra lời.

Dương Mạc Tuyền bật cười, thì ra đúng là nàng muốn tranh cãi với cái ám chỉ này, liền cốc nàng một cái: “Ngươi vốn chính là nữ tử nhà gia giáo, hôm nay lại theo chân bọn họ xưng huynh gọi đệ, nếu ngươi học theo bọn họ một thân tật xấu hư hỏng, vậy đừng nghĩ về sau ta còn để ý tới ngươi!”

Lăng Tử Nhan vội vàng kéo nàng, hôn một cái lên má, phát ra lời thề son sắt: “Nhất định sẽ không!”

Dương Mạc Tuyền giúp nàng đứng lên, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy Tử Y đứng cách đó chỉ hai bước chân, khuôn mặt tươi cười trong suốt nhìn các nàng, trong lòng cả kinh, buông Lăng Tử Nhan ra, trên mặt xấu hổ lúc đỏ lúc trắng. Sợ là lời vừa rồi nói bị Tử Y nghe được một chữ cũng không thiếu đi, hơn nữa Lăng Tử Nhan còn hôn nàng. Chuyện các nàng là nữ tử mến nhau lại thật sự diễn ra trước mắt, không biết Tử Y sẽ nghĩ thế nào? Tuy rằng mình đã muốn tiếp nhận phân tình cảm này, nhưng vẫn không thể thản nhiên đón nhận ánh mắt người khác được.

Lăng Tử Nhan thấy Dương Mạc Tuyền nhìn đến Tử Y liền buông mình ra, trong lòng có chút không vui, vươn tay ôm lấy eo nàng, sau đó nhìn Tử Y, tuy không nói gì, nhưng trên mặt lại viết rõ ràng: “Nữ nhân này là của ta!”

Dương Mạc Tuyền giật mình nhìn lại, vẻ mặt Lăng Tử Nhan bây giờ là kiểu nàng quen thuộc nhất, bá đạo mà kiên định, càng có thể cảm nhận được dũng khí từ cánh tay nàng truyền tới, tâm lập tức định rồi, tuy gò má vẫn bao phủ bởi rặng mây đỏ, nhưng cũng không còn giãy dụa thoát ra nữa, còn trở tay cầm lấy tay Lăng Tử Nhan đang đặt bên hông mình.

Ý cười trên mặt Tử Y càng đậm, nghi hoặc trong lòng cũng nhất nhất được cởi bỏ. Khó trách Lăng Tử Nhan chẳng những đối với mình khinh thường không thèm đoái hoài mà trái lại còn ghen với mình, nguyên lai là đạo lý này, đồng thời cũng kinh ngạc, nữ nhân còn có thể thích nữ nhân?


49. Chương thứ bốn mươi chín: Một đêm xuân tiêu


Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Nhan hai mắt nhìn nhau, mặt đối mặt, Tử Y tựa tiếu phi tiếu đứng đó, nhưng lại đọc không ra ý tứ bên trong.

Vẫn là Lăng Tử Nhan mở miệng nói trước: “Tử Y cô nương, thật không dám dấu diếm…”

Tử Y cười ngắt lời nàng: “Trở về phòng rồi nói sau.”

Lăng Tử Nhan nói được một nửa thì bị chặn miệng, có chút sửng sốt, tiếp theo chợt nghe thấy phía sau truyền đến một trận tiếng bước chân, quay đầu lại liền thấy đám người Vương Thông đang lảm nhảm nói say, đi về phía các nàng. Hành lang quả thật không phải nơi nói chuyện, liền vội vàng ôm Dương Mạc Tuyền vọt vào trong phòng.

Tử Y cũng đi vào theo, khép cửa lại, vừa lúc đem bọn Lí Vi Tu chắn ở bên ngoài, một khắc trước khi đóng cửa lại còn nở nụ cười quyến rũ với bọn họ.

Vương Thành lập tức bị mê mẩn đến thần hồn điên đảo, muốn gõ cửa thì bị Lí Vi Tu giữ lại, Vương Thông có chút bực bội nói: “Lăng huynh đệ có thể vào, sao chúng ta không thể?”

Lí Vi Tu cười nói: “Tiểu đệ còn chưa ăn no uống no, chúng ta đi uống rượu tiếp đi!”

Vương Thông cùng Vương Thành giống nhau, nhìn thấy bộ dáng thiên kiều bá mị của Tử Y xong, tâm đã sớm ngứa ngáy khó nhịn, nói: “Nữ nhân đều không có, còn uống rượu cái gì? Ta nói này, giờ chúng ta đi Bách Hoa Lâu, tìm hai cô nương mới là đúng đắn nhất!”

Lí Vi Tu ở một bên vừa đáp vừa lôi kéo hai người: “Ý kiến hay! Bất quá tiểu đệ sẽ không đi, các ngươi tận hứng vui chơi a!”

Đợi cho Vương thị huynh đệ xuống lầu, Lí Vi Tu mới thâm ý nhìn thoáng qua cửa phòng đóng chặt kia, sau đó quay về phòng mình.

Trong phòng, Tử Y cùng Dương Mạc Tuyền ngồi đối diện, Lăng Tử Nhan đứng bên cạnh Dương Mạc Tuyền, cầm một bàn tay nàng.

Ánh mắt Tử Y theo từ trên người Lăng Tử Nhan chuyển tới trên người Dương Mạc Tuyền, lại từ trên người Dương Mạc Tuyền trở lại Lăng Tử Nhan, nhìn qua nhìn lại đánh giá.

Dương Mạc Tuyền tâm đã định rồi nên thật ra lại rất thản nhiên, Lăng Tử Nhan bị nhìn chăm chú, lại sợ đến nổi da gà, ngươi thử tưởng tượng mình là con mồi bị nhìn chằm chằm xem ngươi có khó chịu không? Ánh mắt săm soi của Tử Y tựa hồ có thể nhìn thấu vào tận xương cốt nàng.

Lăng Tử Nhan ngẩng đầu, nhìn thẳng vào mắt nàng, nói: “Đừng nhìn nữa, ta cùng Tuyền nhi và ngươi giống nhau, đều là nữ nhi.”

Tử Y cười nói: “Lỗ tai ta không điếc, vừa rồi đã tình cờ nghe thấy, ta chỉ là tò mò quan hệ giữa hai người mà thôi. Để ta đoán xem…”

Lăng Tử Nhan trực tiếp ngắt lời: “Không cần đoán, mắt ngươi cũng không kém, ta và Tuyền nhi là trao nhau ái mộ, cho nên tuy rằng Tuyền nhi giúp ngươi chuộc thân, nhưng mong ngươi đừng có chủ ý gì với nàng.”

Dương Mạc Tuyền nghe nàng nói vậy, không khỏi trừng mắt liếc nàng một cái. Nhan nhi cũng thật là, sao có thể với ai cũng đều nói như vậy, cũng không sợ người ta chê cười, huống chi Tử Y là nữ tử gia giáo, sao có thể có chủ ý gì với mình được? Liền cười cười xin lỗi Tử Y: “Nhan nhi nàng bá đạo quen rồi nên mới nói mà không nghĩ như thế, Tử Y cô nương, ngươi trăm ngàn lần đừng hiểu lầm.”

Lăng Tử Nhan bị nàng trừng, có chút ủy khuất, thầm nói: “Vốn chính là vậy mà! Nếu Tử Y thực sự coi trọng nàng thì phải làm sao? Cái này gọi là ta phòng ngừa chu đáo, phòng hỏa hoạn lúc còn chưa xảy ra mà thôi!”

“Ngươi còn nói nữa!” Dương Mạc Tuyền liền vươn cánh tay che miệng của nàng lại, còn nói với Tử Y: “Khiến cô nương chê cười rồi.”

Tử Y nhìn các nàng, trong lòng từ kinh ngạc chậm rãi biến thành khâm phục. Nàng ở nơi yên hoa, sớm đã không đem thế tục để vào trong mắt, không nghĩ tới các nàng là người trong sạch nhưng lại cũng như thế, chẳng những không hết lời phủ nhận loại tình cảm mịt mờ này, mà còn ở ngay trước mặt mình thân mật khăng khít như thế. Điều này thực cần nhiều dũng khí, hoặc cũng là do không coi nàng là ngoại nhân, tin tưởng nàng sẽ giữ bí mật nên mới có thể thẳng thắn vậy. Nghĩ như thế, hảo cảm với hai người tăng lên nhiều, lại nghĩ tới nếu là hai nữ tử mến nhau, đương nhiên sẽ gặp phải nhiều gian khổ, khó trách Dương Mạc Tuyền tự giễu mình cũng là người đáng thương.

Ánh mắt giống như trao đổi, Tử Y nhìn Dương Mạc Tuyền, từ đáy mắt lộ vẻ thương xót.

Tuy rằng Tử Y không nói đôi câu vài lời, nhưng từ trong mắt nàng Dương Mạc Tuyền đọc ra được thiện ý, thầm cảm động. Trừ bỏ thiếp thân nha hoàn Bế Nguyệt ra, Tử Y là người thứ hai biết được. Dương Mạc Tuyền dùng ánh mắt cảm kích nhìn nàng.

Lăng Tử Nhan đứng ở một bên trông các nàng nhìn nhau, lòng thấy thực không vui, miệng còn bị Dương Mạc Tuyền che, nói không được, liền vươn tay che mắt Dương Mạc Tuyền, làm cho nàng không nhìn được Tử Y, sau đó mới tiểu nhân đắc chí hướng Tử Y cười.

Tử Y có chút không biết nói gì nhìn Lăng Tử Nhan. Hai người này tính cách một trời một vực, sao lại có thể đến được với nhau nhỉ? Một người rất hiếu động, một thì lại an tĩnh, có lẽ là một loại bù trừ đi, động – tĩnh quả thực thích hợp với nhau, không phải là không thể. Cười nhìn Lăng Tử Nhan ở trước mặt, nói: “Nếu ta là do tỷ tỷ chuộc thân, vậy đương nhiên chính là người của tỷ tỷ, sợ là cả đời này đều phải đi theo hầu hạ bên người tỷ tỷ a.”

“Không được!”

“Không được!”

Lăng Tử Nhan cùng Dương Mạc Tuyền đồng thời nói.

Lời cự tuyệt đầu tiên đương nhiên là của Lăng Tử Nhan, còn cường điệu một phen: “Ta cùng Tuyền nhi ngày mai sẽ rời Nghi Hưng, ngươi không thể đi theo chúng ta!”

Tử Y khẽ cụp mắt, nhẹ giọng nói: “Xem ra hai người là khinh thị Tử Y là người trong thanh lâu, không xứng đi theo.”

Lăng Tử Nhan vội vàng xua tay: “Ta không phải có ý này.” Kỳ thật nàng nghĩ là, nếu để Tử Y đi theo, mỗi ngày đều cùng Tuyền nhi cầm tiêu hợp tấu, vậy còn không xảy ra chuyện sao? Đương nhiên lời này không thể nói ra, đành phải nhìn Dương Mạc Tuyền, để nàng giải thích.

Dương Mạc Tuyền trước tiên khẽ vuốt tay nàng, sau đó mới nói: “Tử Y cô nương, ta là bằng hữu tri kỷ của ngươi, sao có thể để ngươi đi theo bên cạnh hầu hạ? Hơn nữa ta cùng Nhan nhi lần này đi ra ngoài có chút thân bất do kỷ, cũng sợ làm phiền hà tới ngươi.”

Tử Y cũng không muốn mặt dày lại đòi đi theo các nàng, chỉ có điều trong lòng cũng có một mong ước, hy vọng có thể trả được ơn Dương Mạc Tuyền đã chuộc thân giúp mình. Nếu không ở cùng một chỗ với các nàng, sao có thể hoàn thành? Trong lòng cân nhắc một phen, nhân tiện nói: “Không biết hai vị định đi đâu?”

Dương Mạc Tuyền nhìn thoáng qua Lăng Tử Nhan: “Còn chưa nghĩ ra.”

Tử Y nói: “Tử Y không muốn ở lại cái nơi thương tâm này, mong tìm một địa phương để bắt đầu cuộc sống một lần nữa, chính là nhất thời không có chỗ để đi, nếu tiện thì ta muốn cùng hai người đồng hành một đoạn đường, chờ tới khi tìm được chỗ thích hợp thì sẽ định cư ở đó. Hy vọng mọi người có thể đáp ứng yêu cầu quá đáng này của Tử Y.”

Lăng Tử Nhan luôn luôn thích náo nhiệt, ước gì càng nhiều nhiều người đồng hành càng tốt, vừa rồi bất quá là ăn tí dấm chua, sợ Tử Y đoạt mất hào quang của nàng, giờ nghe Tử Y nói thế, tự nhiên liền đồng ý.

Khó có được dịp quen biết với một bằng hữu như Tử Y, Dương Mạc Tuyền càng không có dị nghị gì.

Ba người thương nghị đến lúc đã định rồi thì đêm cũng đã khuya. Lăng Tử Nhan trong lòng còn nhớ tới chuyện lúc ở trên đường, liền nói: “Tử Y, đêm nay ngươi sang phòng ta ngủ đi!”

Tử Y nén cười, biết rõ còn cố hỏi: “Ta ngủ với ngươi?”

“Đương nhiên không phải, ta ở lại đây cùng Tuyền nhi…ngủ.” Lăng Tử Nhan lòng mang kế hoạch nham hiểm, nói đến cuối cùng tiếng đã nhỏ như muỗi kêu.

Trên mặt Dương Mạc Tuyền đã sớm hồng lên, vội vàng nói: “Vẫn là lấy thêm một gian phòng đi.”

Tử Y nhìn các nàng đều lộ ra bộ dáng thẹn thùng nhăn nhó, trong lòng đã sớm biết rõ ràng, còn âm thầm hâm mộ, không biết ngày sau tấm thân mình có thể trao cho người tri tâm hay không? Liền cười nói: “Không cần phiền toái vậy, ta đi sang phòng khác là được, nhớ rõ sáng mai nhớ gọi ta.”

Lăng Tử Nhan vội vàng đáp ứng: “Nhất định.” Nhìn Tử Y rời đi, đóng cửa xong xuôi, xoay người liền thấy Dương Mạc Tuyền hai tay chống nạnh, trừng mắt, mày liễu dựng ngược nhìn mình, khó hiểu hỏi: “Làm sao vậy?”

Dương Mạc Tuyền nhướn mày nói: “Đêm nay ngươi có hai chỗ có thể ngủ, hoặc là trên bàn, hoặc là dưới đất, tự ngươi chọn.”

Lăng Tử Nhan không biết vì sao nàng lại tức giận, liền đi qua, bàn tay xuyên qua từ giữa khuỷu tay nàng, ôm lấy Dương Mạc Tuyền, cười hỏi: “Vì sao?”

Dương Mạc Tuyền không bị nàng che mắt, liền rất nhanh lùi lại, giãy khỏi tay nàng, sắc mặt có phần bực bội: “Ngươi làm cho ta ở trước mặt Tử Y mất mặt đến vậy, lại còn hỏi vì sao nữa!”

Lăng Tử Nhan vẫn có chút khó hiểu: “Mất mặt cái gì?” Lập tức nghĩ ra, nguyên lai nàng nói là chuyện “đi ngủ”, liền cười nói: “Đây cũng có gì mà mất mặt đâu, Tử Y nàng ta cũng chưa có nói gì a!”

Dương Mạc Tuyền liếc xéo nàng một cái: “Ngươi cho là người ta giống ngươi, nghĩ cái gì thì nói cái ấy à? Người ta muốn giễu cợt ngươi thì cũng chỉ nghĩ thầm trong lòng, như thế nào lại thể hiện ra trên mặt? Dù sao hôm nay dọa người như thế, đây cũng đều là lỗi của ngươi.”

Lăng Tử Nhan cười thầm trong lòng nàng cố tình gây sự, cũng không giống trước kia cùng nàng càn quấy, cúi đầu, nói: “Vậy được rồi, hôm nay Nhan nhi ngủ trên bàn vậy.” Nói xong, liền thật sự lấy từ ngăn tủ ra một tấm chăn, đặt lên bàn, nằm lên đó, cuộn lại thành một vòng, còn không quên nói với Dương Mạc Tuyền: “Tẩu tẩu cũng đi ngủ sớm đi, đắp chăn kín một chút, cẩn thận cảm lạnh.”

Dương Mạc Tuyền không ngờ nàng lại nghe lời như vậy, xem bộ dáng nàng lúc này mà vừa giận vừa buồn cười, đơn giản cứ mặc kệ nàng, lập tức lên giường nằm xuống.

Lăng Tử Nhan thầm đếm: “Một, hai, ba.”

Chợt nghe Dương Mạc Tuyền nói: “Còn không lại đây!?”

Lăng Tử Nhan thiếu chút nữa cười ra tiếng, rốt cuộc nhịn xuống, từ trên bàn trực tiếp nhảy lên giường, chui vào chăn, đem Dương Mạc Tuyền ôm vào trong lòng, sau đó không hề cố kỵ mà bật cười.

Dương Mạc Tuyền đương nhiên biết nàng giả vờ, tuy thế nghe nàng cười thành như vậy, lại mất hứng, vung bàn tay nhỏ nhắn khẽ đánh lên ngực nàng một cái, sẵng giọng: “Ta cho ngươi ngủ trên giường, cũng không phải cho ngươi chạm vào ta.”

Lăng Tử Nhan nắm tay nàng, đặt lên miệng, hôn lên từng ngón tay, vô tội nói: “Không cho ta chạm vào nàng, sao còn câu dẫn ta?”

Dương Mạc Tuyền biết nàng nói là chuyện lúc trên đường, mặt đỏ lên, giảo biện: “Cái gì mà câu dẫn, nói khó nghe như vậy chứ? Ta bất quá chỉ hôn ngươi một chút, ai biết ngươi một chút định lực đều không có.”

Lăng Tử Nhan cười nói: “Vậy được rồi, ta liền hôn nàng một cái, nhìn xem định lực của nàng thế nào?” Không đợi Dương Mạc Tuyền trả lời đã hôn lên đôi môi nàng.

Dương Mạc Tuyền vốn định thừa dịp lúc nàng hết sức ý loạn tình mê mà cười nhạo một phen, sao biết thế nhưng chính mình thực không kiên trì mà rên rỉ thành tiếng trước. Nụ hôn nóng rực của Lăng Tử Nhan đã sớm đem nàng thiêu cháy.

Lăng Tử Nhan vừa lòng nhìn kiệt tác của mình, gương mặt kiều diễm của Dương Mạc Tuyền mang theo động tình mê li cùng khát vọng, cười nói: “Định lực của Tuyền nhi cũng bình thường thôi.”

Dương Mạc Tuyền ngược lại bị nàng cười nhạo, đương nhiên không thuận theo, thu lại khát vọng đang nhen nhóm, lộ ra nụ cười tà mị: “Ngươi đã hôn lại rồi, hiện tại có thể ngủ chưa?”

Giờ đến phiên Lăng Tử Nhan bất mãn, rõ ràng Tuyền nhi đã bị nàng hôn đến như say như mê, thế nhưng vẫn còn có thể cự tuyệt nàng, quả thực làm lòng tự trọng của nàng bị tổn thương nghiêm trọng, bất quá cũng không để tâm, cắn cắn chiếc cổ thon dài trước mặt, vài cái phất tay liền cởi bỏ y sam cả hai người, không hề cách trở ôm nhau cùng một chỗ.

Quả nhiên Dương Mạc Tuyền không nói được lời nào nữa, đầu chôn ở hõm vai Lăng Tử Nhan, chỉ còn lại thẹn thùng.

Lí trí Lăng Tử Nhan đã sớm không còn, mỗi chỗ trên người Dương Mạc Tuyền đều có lực hấp dẫn trí mạng. Hôn lên bờ vai tinh xảo, kéo một đường xuống, dừng lại ở cặp nhũ phong căng tròn mềm mại, như thể trừng phạt, không khỏi mút vào có phần dùng sức.

Dương Mạc Tuyền hô lên một tiếng duyên dáng, phun ra lời nói đứt quãng: “Ngươi…nhẹ một chút…”

Lăng Tử Nhan nghe được thanh âm nhu nhuyễn kiều mỵ kia càng thêm không kiềm chế được, hôn lên tiểu phúc bằng phẳng, giây lát sau đã tiến vào giữa hai chân nàng.

Tuy rằng đây không phải lần đầu tiên, nhưng Dương Mạc Tuyền vẫn cảm thấy khẩn trương vô cùng, chân hơi cuộn lại, gắt gao khép chặt. Giương mắt nhìn ánh mắt nóng rực của Lăng Tử Nhan, lập tức thẹn thùng quay mặt đi, ửng hồng theo hai má lan tràn đến cần cổ.

Lăng Tử Nhan nhìn Dương Mạc Tuyền như vậy, thiếu chút nữa không thể hô hấp nổi, vô luận là gương mặt điên đảo chúng sinh, hay thân thể thon dài trắng nõn của nàng đều tràn ngập mê hoặc, dường như không thể một lời mà diễn tả hết, làm cho mình muốn ngừng mà không được. Trái tim kịch liệt nhảy loạn, dục vọng mãnh liệt muốn xâm nhập nàng. Cái gì cũng không quản nữa, tách ra hai chân Dương Mạc Tuyền, chôn ở giữa, hôn lên nơi tràn ngập hương thơm đặc hữu của người mình hằng tâm ái.

Dương Mạc Tuyền đang hết sức ý loạn tình mê, thân thể ở chỗ sâu trong đột nhiên bị một vật nhu nhuyễn xâm nhập, lại thét lên một tiếng kinh hãi: “Nhan nhi, đừng…” Tuy rằng cảm giác kỳ dị trong nháy mắt tràn ngập toàn bộ thể xác và tinh thần, nhưng sao Nhan nhi lại có thể hôn nàng ở đó…thực xấu hổ a…

Lăng Tử Nhan nâng lên khuôn mặt tràn đầy dục, tình, mang theo một chút bất mãn nhìn nàng: “Vì sao không được?”

Cái này bảo nàng làm thế nào có thể mở miệng? Dương Mạc Tuyền cắn cắn vành môi, mặt mang nét ngượng ngùng.

Lăng Tử Nhan nhìn bộ dáng mê người dục cự hoàn nghênh của nàng, cười nói: “Tuyền nhi thật sự là khẩu thị tâm phi a, rõ ràng là thích ta làm như vậy với nàng.”

“Ngươi…” Dương Mạc Tuyền muốn phản bác, nhưng thân thể lại phản bội nàng, chỉ cảm thấy giữa hai chân trống vắng, tựa hồ đang chờ được yêu thương, thế nào còn có thể nói ra lời cự tuyệt trái với lương tâm được nữa.

Lăng Tử Nhan yêu chết được bộ dáng rối rắm của nàng lúc này, trên mặt tràn đầy ý cười, không tra tấn nàng thêm nữa, cúi người xuống hôn lấy…

Lại là một đêm triền miên không dứt…***

Mặt trời lên cao, nếu không phải Tử Y lại đây đánh thức, sợ là hai người còn muốn tiếp tục ngủ. Rửa mặt chải đầu xong, đều đổi lại thành nữ trang.

Tử Y nhìn thấy tự nhiên lại là một trận cảm thán. Trước xem Lăng Tử Nhan, từ một công tử thanh tú tuấn dật biến thành một nữ tử linh khí bức người, tuy rằng trong lòng đã có chuẩn bị nhưng vẫn bị kinh diễm. Lại nhìn Dương Mạc Tuyền, thầm khen nguyên lai trên đời này còn có một tiểu mỹ nhân như vậy, trước kia quả nhiên là ếch ngồi đáy giếng.

Ba người cười nói đi xuống lầu, thấy Lí Vi Tu đã ngồi ở trong đại sảnh, chậm rãi dùng cơm. Tử Y cười chào hỏi: “Lí công tử, chào.”

Ánh mắt Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Nhan lại dừng lại ở trên một bàn khác, nhìn vài khách nhân không mời mà đến, tâm lập tức rơi xuống đáy cốc.

50. Chương thứ năm mươi: Bị bắt trở về


Lăng Tử Nhan có loại xúc động muốn nhanh chân bỏ chạy, bất quá lần này có thế nào cũng không chạy được, bởi vì Lăng Viễn Kiếm đang ngồi dựa vào cửa, ngồi cùng bàn còn có Lăng Tử Hạo cùng Lí Tại Sơn, nháy mắt vô số ý niệm hiện lên trong đầu, cuối cùng trừng mắt nhìn Lí Vi Tu, cả giận nói: “Có phải ngươi mật báo hay không?”

Lí Vi Tu buông đũa, thực vô tội nhún vai, không nói gì.

Lăng Viễn Kiếm liền nổi giận, thấy Lăng Tử Nhan ngay cả cha cũng không chào một tiếng đã hỏi tội người ta, giận quá, thiếu chút nữa đập bàn bắt người, bất quá thứ nhất là ở bên ngoài có thân phận Vương gia, giữa đường răn dạy nữ nhi, vô luận là Lăng Tử Nhan đúng hay sai, làm cha đều không vui nổi. Thứ hai là Dương Mạc Tuyền cùng nhau rời nhà với Lăng Tử Nhan, hai người đột nhiên đi như thế, sợ là có ẩn tình khác, không thể khiến cho nàng cảm thấy hắn chỉ cây dâu mà mắng cây hòe khiến tâm sinh khúc mắc, đành phải nhẫn nhịn nén giận, tận lực hoà hoãn thanh âm, nói: “Hai người các ngươi lại đây.”

Trong lòng Dương Mạc Tuyền lại hoảng sợ, trừ việc không biết phải làm sao thì càng nhiều là cảm giác tội lỗi. Tuy rằng đối với nàng mà nói thì Lăng Tử Hạo vẫn xa lạ như vậy, thậm chí so ra còn kém hơn người vừa mới quen biết là Tử Y, nhưng Lăng Tử Hạo là phu quân nàng, thế mà thân thể cùng trái tim nàng đều phản bội hắn. Nàng biết trinh tiết rất trọng yếu đối với một nữ nhân, cũng không sợ trên lưng bôi tiếng xấu, cái chính là đâu phải nàng chỉ liên lụy tới một mình Lăng Tử Hạo? Lăng gia là vương hầu thế gia, lại xảy ra chuyện làm nhục gia môn như thế, cho dù là phụ thân quá cố có ân với Lăng gia đi chăng nữa thì sợ là cũng không chuộc hết tội của nàng.

Lăng Tử Nhan thấy sắc mặt Dương Mạc Tuyền tái nhợt, nghĩ nàng cũng giống mình, sợ bị phụ thân trách phạt, lòng liền sinh dũng khí, lập tức nắm chặt tay nàng, nói: “Có ta ở đây!”

Dương Mạc Tuyền ngẩng đầu nhìn Lăng Tử Nhan, khuôn mặt tươi cười kia trong nháy mắt chợt khiến lòng mình rung động, tuy cảm giác tội lỗi tràn ngập tâm can, nhưng cũng không hối hận. Có một người như Nhan nhi, chẳng sợ vạn kiếp bất phục. Nàng đã không một chút do dự mà yêu thương người này, những ngày khoái hoạt mặc dù ngắn ngủi nhưng cũng đủ cho cả một đời rồi, liền lộ ra nụ cười thản nhiên, nói: “Nhan nhi, cảm ơn ngươi.”

Lăng Tử Nhan được nàng cảm tạ, có chút không hiểu gì cả, bất quá không có thời gian cân nhắc ý tứ những lời này, giải quyết vấn đề trước mắt mới là đại sự lớn nhất.

Tử Y đứng ở bên cạnh nhìn xem rõ ràng, thấy bộ dáng các nàng đều như lâm đại địch, biết gặp phải chuyện khó giải quyết, cũng không hỏi nhiều, cùng các nàng đi đến trước mặt Lăng Viễn Kiếm, chợt nghe hai người đều gọi Lăng Viễn Kiếm là “cha”, lập tức cả kinh, tiếp đó lại nghe một người kêu một nam tử là “đại ca”, người kia lại gọi “phu quân”, lập tức sáng tỏ quan hệ giữa những người mới tới cùng các nàng, trong lòng thầm cảm thán. Thì ra các nàng chẳng những là nữ tử mến nhau mà còn có danh phận cô tẩu, khó trách, khó trách.

Lí Tại Sơn không đợi Lăng Viễn Kiếm hỏi, trước đã quát Lí Vi Tu: “Tiểu súc sinh, còn không lại đây châm trà giải thích với Vương gia?!”

Lăng Viễn Kiếm phất ống tay áo, thản nhiên nói: “Không cần.”

Lí Tại Sơn cười làm lành nói: “Nên thế mà, Tu nhi đã có hôn ước với Quận chúa, mà lại còn bỏ tiền ra mua nữ tử thanh lâu, chẳng những nên trách phạt mà càng nên đánh. Muốn đánh muốn phạt, mặc cho Vương gia xử trí.”

Nguyên lai Hoa Tứ Nương sợ Lí Vi Tu mang người đi, rồi lúc trở lại Tô Châu phân phó một tiếng không cho đổi bạc, vậy thì một ngàn năm trăm lương biên lai nợ tiền kia sẽ lập tức biến thành tờ giấy lộn. Dân không đấu lại với quan, mặc dù mất cả tiền lẫn tài cũng sẽ chỉ có thể nén giận, cho nên liền phái người âm thầm theo dõi hắn, biết bọn họ ngủ lại Nghi Hưng, lập tức liền tự thân xuất mã, dẫn theo vài thủ hạ, mua chuộc được thành vệ, suốt đêm phi ngựa tới Tô Châu. Quả nhiên trời không phụ lòng người, một ngàn năm trăm lượng bạc trắng bóc không thiếu một hào, đang chuẩn bị vui rạo rực trở về thì lại không khéo đụng phải Lí Tại Sơn, Lăng Viễn Kiếm bởi vì công sự mà ở lại Lí phủ.

Vốn đi lướt qua nhau, sao biết Hoa Tứ Nương trong lòng đắc ý, đi đường mắt cũng không nhìn, trực tiếp va phải Lí Tại Sơn, ngân lượng đang ôm rơi đinh đinh đang đang xuống đất. Lí Tại Sơn thấy nàng ăn mặc lòe loẹt, vừa thấy đã biết không phải người đàng hoàng, còn mang theo nhiều bạc như vậy, như thế nào lại không tra hỏi. Hoa Tứ Nương tự nhiên đem chuyện đoạt khôi diễn ra tối qua ở Bách Hoa Lâu kể lại sinh động như thật, tuy rằng là Dương Mạc Tuyền yêu cầu chuộc thân, nhưng Lí Vi Tu lại là người trả tiền, ở trong mắt Hoa Tứ Nương, ai cấp bạc đương nhiên là lão đại, vì thế tự nhiên tâng bốc Lí Vi Tu một phen, còn càng nói càng thái quá. Nói xong câu cuối cùng đã lại biến thành Lí Vi Tu cùng Tử Y đã sớm nảy sinh tình ý, tự định chung thân, chuyện tình ái xưa của hai người quả thực có thể dùng “buồn vui lẫn lộn” để hình dung.

Lí Tại Sơn một lòng muốn cùng Lăng Viễn Kiếm kết thông gia, giờ lại để hắn nghe được nhi tử mình chẳng những đi hoa phố, còn cùng nữ tử thanh lâu tự định việc chung thân, nét mặt già nua đã sớm đỏ, muốn răn dạy Hoa Tứ Nương thì chợt nghe Lăng Viễn Kiếm hỏi Hoa Tứ Nương bộ dáng hai công tử mi thanh mục tú trong lời nàng như thế nào. Hoa Tứ Nương đem bộ dáng hai người miêu tả lại, ngay cả Lí Tại Sơn cũng đều nhận ra là Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Nhan, không biết tại sao các nàng lại cùng nhi tử mình tới thanh lâu, sợ là bút trướng này Lăng Viễn Kiếm cũng muốn tính lên đầu mình đi.

Lăng Viễn Kiếm sao còn quản nổi chuyện của Lí Vi Tu, lại hướng Hoa Tứ Nương hỏi thăm chỗ ở của bọn họ, thế này mới đi tới Nghi Hưng, Lí Tại Sơn đương nhiên đi theo. Đến cửa thành, tránh không được cũng kêu Lăng Tử Hạo theo, còn phân phó người hồi phủ thông báo một tiếng, nói đã tìm được người.

Một câu này của Lí Tại Sơn, những người khác ít nhiều cũng đoán được vì sao bọn họ lại xuất hiện ở đây.

Lí Vi Tu cũng không giải thích, rót một ly trà cung kính đưa đến trước mặt Lăng Viến Kiếm: “Vương gia, thỉnh ngài dung trà.”

Lăng Viễn Kiếm không muốn làm mất mặt Lí Tại Sơn, liền đưa tay tiếp nhận: “Làm phiền.”

Ánh mắt Lăng Tử Hạo vẫn nhìn chằm chằm khuôn mặt Dương Mạc Tuyền, hắn biết nhất thời nàng còn không thể chấp nhận hắn, chính là không nghĩ tới thế nhưng nàng lại vì hắn mà rời nhà trốn đi. Dương Mạc Tuyền không chịu cùng hắn viên phòng, lý do duy nhất mà hắn có thể nghĩ tới chính là trong lòng nàng đã có người khác, lần này ra đi sợ là để đi tìm ý trung nhân của nàng. Mỗi khi nghĩ tới điều đó, trong lòng đều là một trận đau đớn. Tuy rằng trước đây hắn có phụ nàng, đêm tân hôn trốn đi, còn dẫn theo một nữ nhân khác trở về, nhưng nam nhân vốn tam thê tứ thiếp là chuyện thực bình thường, nàng là nữ nhân, là thê tử của mình, lại đi nhớ thương người khác, thậm chí ngay cả tấm thân cũng không nguyện trao cho hắn, quả thực đã đem tôn nghiêm của hắn giẫm xuống lòng bàn chân. Trong lòng dù có thích nàng đến đâu đi chăng nữa cũng ngăn không được ghen tỵ nồng đậm cùng lửa giận, sắc mặt tự nhiên cũng phủ đầy băng sương.

Dương Mạc Tuyền cảm nhận được hàn ý, vốn đã nghĩ ra một cái cớ tốt nhưng rồi lại nuốt xuống, nhiều lời vô ích, càng bôi càng đen, chỉ cần không hại đến Nhan nhi là tốt rồi.

Nhất thời không người nào mở miệng, không khí có chút quỷ dị, vài người lại đều đứng ở cửa, người bên ngoài không dám tiến vào, người bên trong không dám xuống lầu, lão bản cũng chỉ có thể tránh ở mặt sau quầy, giận mà không dám nói gì.

Lăng Tử Nhan tuy không nói gì, nhưng trong lòng đã nghĩ ra vài biện pháp, bất quá đều có chút gượng ép, lại nhớ tới dù sao nương cũng không ở đây, phụ thân và ca ca hẳn là dễ hồ lộng, liền nói: “Cha, con cùng tẩu tẩu xuất môn, kỳ thật…kỳ thật là vì bái sư.”

Người không biết chuyện thì sửng sốt, người cảm kích nàng thì thiếu chút nữa cười ra tiếng, cũng thực mệt cho nàng nghĩ ra được lý do này.

Lăng Viễn Kiếm nghi hoặc nhìn nàng, khó hiểu hỏi: “Bái cái gì sư?”

Lăng Tử Nhan vội vàng đem Tử Y kéo qua, nói: “Chính là Tử Y cô nương, nàng tinh thông cầm kỳ thi họa, hiện giờ là sư phụ con.”

Lí Tại Sơn liền nói xen vào: “Nàng không phải là thanh lâu nữ tử do Tu nhi bỏ hai ngàn lượng bạc mua về sao?” Nói xong lập tức hối hận muốn tự cho mình một cái bạt tai, thật sự là hồ đồ đến không thể hồ đồ hơn, hy vọng Lăng Viễn Kiếm không để ý.

Lăng Viễn Kiếm không nói chuyện, Lăng Tử Hạo liền hỏi: “Rốt cuộc chuyện này là sao? Muội nói rõ ràng một chút đi!” Tuy rằng cảm thấy đây là Nhan nhi tìm một cái cớ, nhưng hắn tình nguyện tin tưởng đây là sự thực mà không phải nguyên nhân ở Dương Mạc Tuyền.

Lăng Tử Nhan chắp tay sau lưng, vừa thong thả bước vừa nói: “Kỳ thật là như thế này, từ sau lần cùng Lí Vi Tu cá cược, nương liền thúc giục ta mãi, mặt dù có lão sư dạy ta đánh đàn, nhưng tinh thông một thứ làm sao có thể xứng với văn võ Trạng Nguyên? Lăng gia chúng ta không muốn kém người khác, càng không có nữ tử vô tài vô đức, tựa như nương chẳng những am hiểu thi từ ca phú mà còn tinh thông binh pháp, như thế mới có khả năng trở thành hiền thê của phụ thân, mới khiến cha đã nhiều năm như vậy mà ngay cả nhất phòng tiểu thiếp cũng không lấy thêm. Mà tẩu tẩu đơn giản là không tinh thông kì nghệ, ca ca liền cưới Vân La đại tẩu về, cho nên nương khuyên ta không thể bước theo vết xe đổ của tẩu tẩu, mới gả đến nhà người ta phu quân đã liền cưới tiểu thiếp, ngày sau liền không hề có thân phận hay địa vị gì đáng nói.”

Lí Tại Sơn vội vàng cam đoan: “Quận chúa mà được gả về, Tu nhi khẳng định sẽ không lấy thêm ai nữa.”

Một phen ngụy biện đương nhiên là do Lăng Tử Nhan tự biên tự diễn, Lăng Viễn Kiếm nghe xong nhưng lại âm thầm gật gật đầu, còn tưởng rằng Từ Liễu Thanh thực sự từng nói với nàng những lời này. Lăng Tử Hạo trái lại bán tín bán nghi, nhưng dù sao nàng nói đều là sự thật, cha cùng nương đã nhiều năm tương kính như tân* còn không nói, nhưng hắn cưới Vân La mặc dù không phải do nàng tinh thông kì nghệ, nhưng quả thật là vì trước kia cứ nghĩ Dương Mạc Tuyền là một xú nữ nên mới lấy Vân La xinh đẹp. Lăng Tử Hạo muốn phản bác, lại không tìm được lý do, ăn ngay nói thật lại có khi đắc tội danh trông mặt mà bắt hình dong, còn không bằng đồng tình với lời Lăng Tử Nhan thì còn có chút đường hoàng.
*tương kính như tân: vợ chồng kính trọng nhau như khách

Lăng Tử Nhan lại nói: “Vốn việc này cũng không xảy ra, chính là vì Lí Vi Tu nói ở Nghi Hưng mới có một nữ tử tài mạo song toàn đến, cầm kỳ thi họa mọi thứ đều tinh thông, ta vừa nghe thấy sao có thể cao hứng được? Còn chưa thành công mà hắn đã liền hâm mộ nữ tử khác, vậy ngày sau thành thân còn không phải đứng núi này trông núi nọ, thê thiếp thành đàn sao? Vì thế mới hẹn Lí Vi Tu cùng đến Nghi Hưng để tìm hiểu thực hư.”

“Muội tới là là được rồi, vì sao còn phải mang theo đại tẩu? Ngay cả một lời nhắn cũng không để lại, vụng trộm chạy đến đây, làm cho chúng ta tìm thực khổ.” Lăng Tử Hạo vẫn canh cánh trong lòng, không nhịn được liền hỏi.

Lăng Tử Nhan nói: “Là muội khuyên tẩu tẩu cùng đến, kỳ thật muội đã sớm có ý niệm bái sư trong đầu, nếu chân tướng đúng như Lí Vi Tu nói, vậy muội cùng tẩu tẩu sẽ bái nàng làm sư phụ, miễn cho ca ca hôm nay cưới một người biết chơi cờ, ngày mai lại lấy một người biết vẽ.” Lăng Tử Nhan nói ba câu đều không dời chuyện Lăng Tử Hạo thú tân nương, giống như việc các nàng trốn đi đều là vì Lăng Tử Hạo rước Vân La về vậy, khiến Lăng Tử Hạo vô lực biện bạch.

Về phần đi không lời cáo biệt, Lăng Tử Nhan giải thích là nếu nói bọn họ đi thanh lâu, cha cùng nương khẳng định sẽ không đồng ý, tiếp theo lại đem tài nghệ của Tử Y thổi phồng một phen. Lúc trước Hoa Tứ Nương đã đi trước nói qua chuyện cầm tiêu hợp tấu, đoạn này thật ra Lăng Tử Nhan lại không nói dối, chỉ là về vấn đề chuộc thân cho Tử Y lại nói có phần bất đồng so với Hoa Tứ Nương, chỉ nói là tẩu tẩu mến tài nên mới mượn Lí Vi Tu ngân lượng để giúp Tử Y chuộc thân.

Một phen giải thích, thật đúng là hoàn toàn khiến mọi người thấu hiểu, Lí Tại Sơn hoàn toàn tin tưởng, không hề nghi ngờ, hắn mới mặc kệ Lăng Tử Nhan muốn bái sư hay Dương Mạc Tuyền mến tài, chỉ cần không phải Lí Vi Tu cùng Tử Y tâm đầu ý hợp mà giúp nàng chuộc thân là tốt rồi, còn trách cứ Lí Vi Tu: “Ngươi vốn nên chủ động lấy bạc chuộc người, sao có thể để cho Quận Vương phi mở miệng mượn ngươi?”

Lăng Viễn Kiếm vội vàng nói: “Lí đại nhân trăm ngàn lần không cần nói như vậy, bổn Vương sẽ sai người đem bạc đưa đến quý phủ.”

Tất nhiên Lí Tại Sơn lại một phen chối từ.

Lăng Viễn Kiếm mặc dù không hoàn toàn tin tưởng lời Lăng Tử Nhan, nhưng có Lí Vi Tu hát đệm cùng Dương Mạc Tuyền cam chịu, lại tin thêm vài phần. Tìm được người đã là vạn hạnh, về phần lí do gì thì cũng chẳng phải trọng yếu.

Lăng Tử Hạo cũng cùng chung ý tưởng, hơn nữa hắn tình nguyện tin tưởng lời Lăng Tử Nhan nói toàn bộ là thật, Dương Mạc Tuyền trốn đi là vì hắn mà không phải muốn tìm ý trung nhân.

Tử Y băng tuyết thông minh, tuy lúc này còn không thể rõ ràng quan hệ rắc rối phức tạp giữa bọn họ, nhưng chỉ cần bắt lấy một chút là được, hiện tại nàng là lão sư của Quận chúa. Lập tức thu hồi vị phong trần trên người, bộc lộ một thế hàn mai ngạo lập*, trong lòng lại nghĩ thầm, có ý tứ!
*hàn mai ngạo lập: hoa mai đứng ngạo nghễ giữa trời giá lạnh.

Nghi Hưng không phải nơi nên ở lâu, Lăng Viễn Kiếm sợ kinh động đến quan viên địa phương, tránh không được lại một phen xã giao, liền đứng dậy nói: “Trở về thôi!”

Lăng Tử Nhan đương nhiên không tình nguyện, thật vất vả mới có thể rời nhà trốn đi, nhưng nguyên do là làm ăn qua loa tắc trách nên mới thế này, làm sao còn dám nhiều lời nữa.

Mà lòng Dương Mạc Tuyền đã sớm không có tạp niệm, chỉ có điều bắt buộc phải nhìn vào mắt Lăng Tử Hạo, trong lòng có chút kinh ngạc, lại có chút mờ mịt vô thố.


-----------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!Chương 1 - 10               Chương 11 - 20                  Chương 21 - 30Chương 31 - 40             Chương 41 - 50                  Chương 51 - 60


Chương 61 - 70             Chương 71 - 80                  Chương 81 - 90 


Chương 91 - 95 (Hoàn)