03/04/2015

Category:

Đại Thú Tân Nương - Chương 61 - 70

61. Chương thứ sáu mươi mốt: Âm mưu


Lăng Tử Nhan đi đến trước mặt Từ Liễu Thanh, ôm lấy cổ nàng, làm nũng nói: “Nương, người biết con theo dõi người từ lúc +nào thế?”


Từ Liễu Thanh vuốt ve tay nàng: “Con đã biết ta là nương, vậy thì khi con xuất hiện gần ta trong vòng ba thước, sao ta có thể không biết được?”

Lăng Tử Nhan đành phải ngoan ngoãn ngồi xuống cạnh nàng, trên mặt khôi phục lại vẻ đứng đắn, trịnh trọng nói: “Nương, con muốn nói với người một việc.”

Không đợi nàng nói hết, Từ Liễu Thanh đã phất tay ngắt lời: “Nhan nhi, có một số việc đặt ở trong lòng, mọi người đểu ngầm hiểu rõ là được rồi, nếu quả thực nói ra, một khi thành kết cục đã định thì không quay đầu được nữa đâu.”

Lăng Tử Nhan nhìn nàng, trên mặt không chút gợn sóng hay sợ hãi: “Kỳ thật nương biết con muốn nói gì mà, phải không?”

Từ Liễu Thanh nhìn được điều ẩn sâu trong đáy mắt nàng, trong lòng thầm than, nữ nhi thật sự trưởng thành rồi. Nắm lấy tay nàng đặt lên đầu gối mình, ôn nhu nói: “Nhan nhi, con có biết nguyện vọng lớn nhất của bậc phụ mẫu là gì không?”

Biết rõ đáp án, Lăng Tử Nhan vẫn cất tiếng hỏi: “Là gì ạ?”

Từ Liễu Thanh nói: “Chính là hy vọng hài tử của mình có thể cả đời hạnh phúc.”

“Tựa như người cùng cha?”

“Ta và cha con cũng đã phải trải qua nhiều sóng gió mới có thể không dễ dàng mà đến được với nhau, chỉ là không nghĩ tới con đường của con và ca ca lại so với chúng ta còn gập ghềnh hơn nữa, nhất là Nhan nhi con.” Từ Liễu Thanh khẽ vuốt hai má nàng, trên mặt lộ vẻ đau lòng.

Trong mắt Lăng Tử Nhan đã phủ một lớp sương mù, đặt tay nàng lên tay mình, nói: “Nếu nương biết lòng Nhan nhi khổ sở, vậy vì cái gì lại còn muốn tìm mọi cách cản trở?”

Từ Liễu Thanh nhẹ giọng nói: “Nương không thể nhìn con đi càng ngày càng xa trên con đường sai lầm đó nữa.”

Lăng Tử Nhan lắc đầu: “Nhan nhi không nghĩ đó là sai, thật lòng thích một người sao có thể là sai chứ?”

“Thích một người là không sai, nhưng thích một người không nên thích lại là thập phần sai lầm.” Từ Liễu Thanh đưa tay áo lau đi những giọt lệ trên mặt nữ nhi, khuyên nhủ: “Nhan nhi, nghe lời nương, giờ quay đầu vẫn còn kịp.”

Lăng Tử Nhan đứng lên, sau lại lùi lại mấy bước, nước mắt không kiềm được mà chảy xuống: “Đã không còn kịp rồi, trừ phi nương muốn nhìn Nhan nhi ruột gan đứt từng khúc mà chết.” Lại nhớ tới lời nàng nói với Lăng Tử Hạo lúc sáng sớm, lòng càng thêm đau: “Rốt cuộc thì nương thương ca ca nhiều hơn con một chút.” Không đợi Từ Liễu Thanh trả lời, lệ đã rơi xuống, quay đầu chạy vội đi.

Lòng bàn tay hay mu bàn tay đều là thịt, hài tử ngốc này sao có thể nghĩ như vậy?

Từ Liễu Thanh nhìn bóng dáng nàng, nhãn tình trở nên mơ hồ, Nhan nhi quả nhiên giống như nàng đoán trước, tình căn đã đâm sâu mọc rễ đến độ khó có thể kiềm chế nổi. Nhan nhi chỉ nói người làm nương này không hiểu nàng, lại không biết rằng nữ nhi thương tâm, nương cũng thấy đau lòng. Nhìn nàng khổ sở như vậy, sao lòng mình có thể tốt hơn đây? Nếu nàng cùng Dương Mạc Tuyền hai nữ tử mến nhau thì cũng thôi, dù sao Nhan nhi là nữ nhi, nữ nhi gả ra ngoài cũng như bát nước đã hắt đi, không có trách nhiệm phải thay Lăng gia kéo dài hương hỏa, nhưng cố tình các nàng lại có danh phận cô tẩu, loại quan hệ vi phạm luân thường đạo lý này, sao có thể tồn tại được? Quan trọng nhất là Lăng gia bọn họ cùng đương kim Thánh Thượng có huyết mạch tương liên, nếu như chuyện này bị kẻ có tâm lấy ra làm đề tài để nói này nọ, ảnh hưởng đến thánh dự*, lấy hiểu biết của mình với Lăng Viễn Sương, nếu muốn che dấu chân tướng thì cũng chỉ có một biện pháp.
(*danh dự của hoàng thượng)

Ai, Nhan nhi cùng Mạc Tuyền sao có thể hiểu được nỗi khổ tâm này đây?
***


Lăng Tử Nhan chuyển qua mấy đường mòn, quay đầu nhìn, thấy Từ Liễu Thanh cũng chưa đuổi theo, thế này mới dùng ống tay áo lau nước mắt, lẩm bẩm: “Đạo hạnh của nương quả nhiên rất thâm sâu, ta đã khóc thành ra như vậy rồi mà vẫn còn không khiến người động lòng. Cha cũng không đồng ý, nương cũng không, xem ra chỉ có thể thương lượng với ca ca, dù sao Tuyền nhi cũng không thích hắn, ca ca sao có thể dùng hư danh để trói chặt Tuyền nhi được?”

Nghĩ như thế, một lần nữa lại dấy lên hy vọng, bất quá cần hảo hảo nghĩ kế hoạch một chút, không vội nhất thời.

Lăng Tử Nhan nhìn sắc trời, phỏng chừng Dương Mạc Tuyền đã sớm rời giường liền đi về phía phòng nàng. Vừa mới vào cửa lại nhìn thấy một cảnh tượng hỗn loạn.

Bình phong đổ trên mặt đất, bàn ghế đặt lung tung một bên, Dương Mạc Tuyền lục qua lục lại trên giá sách, Tử Y ở bên cạnh giúp nàng cầm sách, Bế Nguyệt lấy mấy cái rương, quanh thân đều chất đống y phục, theo đó là một tiếng “ôi”, nhìn thấy Lạc Nhạn mặt xám mày tro từ dưới gầm giường chui ra. Lăng Tử Nhan ho một tiếng, hỏi: “Các ngươi đang tìm cái gì vậy?”

Dương Mạc Tuyền nghe được thanh âm của nàng, vội vàng nói: “Nhan nhi ngươi đã trở lại, mau tới đây giúp đi!”

Bế Nguyệt để một đống rương ngang dọc, Lăng Tử Nhan không qua được, tung người nhảy, vượt qua đỉnh đầu nàng, tiếp lấy quyển sách trên tay Dương Mạc Tuyền, lại hỏi một lần: “Mất gì vậy?”

Dương Mạc Tuyền lấy một chồng sách đặt lên tay nàng, nói: “Kiếm tuệ ta đưa cho ngươi, lúc rời giường còn nhìn thấy, xoay người một lát đã không thấy đâu rồi.”

“Kiếm tuệ của ta?” Lăng Tử Nhan giơ ra một bàn tay, lục tìm trong ngực, quả nhiên trống không, lòng cả kinh, lập tức bối rối: “Thật sự không thấy! Nàng xác định là buổi sáng có nhìn thấy mà không phải là ta đánh rơi bên ngoài?”

Bế Nguyệt chui cả nửa thân mình ở trong rương, truyền ra thanh âm vang vang: “Lúc ta dọn chăn nhặt được đã đưa cho thiếu nãi nãi, ngay tại phòng này, khẳng định không sai được.”

Lăng Tử Nhan cũng gia nhập đội ngũ tìm kiếm cùng các nàng, năm người đem cả căn phòng lật tung lên, ngay cả mấy thứ đồ chơi nho nhỏ mà Lăng Tử Nhan từng đưa cho Dương Mạc Tuyền mà lúc trước nghĩ là đã đánh mất, giờ cũng bị bới ra, chỉ là không thấy bóng dáng miếng ngọc bội kia.

Dương Mạc Tuyền thất bại nhìn một đống hỗn độn trong phòng: “Chẳng lẽ thật sự không cánh mà bay?”

Bế Nguyệt vắt hết óc ra mà nghĩ: “Ta nhớ rõ lúc ta cùng thiếu nãi nãi nói chuyện, thiếu nãi nãi còn nắm trong tay mà, trò chuyện trò chuyện…A, ta nhớ ra rồi! Sau đó Vân La thiếu nãi nãi đến đây, câu chuyện liền chuyển hướng.”

“Tỷ tỷ?” Dương Mạc Tuyền nhíu mày: “Ngọc bội kia cũng không phải cái gì đáng giá, nàng lấy đi thì có ích gì?”

Lăng Tử Nhan vừa nghe thế liền nhảy dựng lên, sắc mặt giận dữ: “Nguyên lai là bị nữ nhân kia cầm, giờ ta đi lấy về!”

Dương Mạc Tuyền vội vàng kéo nàng: “Bắt trộm phải có tang chứng, cho dù thật sự là nàng lấy, ngươi không có bằng chứng chứng minh là nàng, thế không phải là vô duyên vô cớ gây chuyện sao? Nếu không phải nàng lấy, vậy thì thành ra nghi oan cho ngươi khác. Chuyện này trước mắt cứ để thế đi, nếu thực sự đã mất, vậy ngày khác ta giúp ngươi làm một cái nữa là được.” Mặc dù khuyên Lăng Tử Nhan như thế, nhưng trong lòng lại ẩn ẩn cảm thấy, ngọc bội này hẳn là bị Vân La cầm, chỉ sợ nàng ta cầm đi thì lại gây ra chuyện thị phi cho xem. Không đem ý nghĩ này nói cho Nhan nhi là sợ Nhan nhi không hỏi rõ trắng đen đã đi đại náo một phen, sinh hiềm khích là chuyện nhỏ, làm cho nhà cửa không có ngày yên bình, phiền đến cha và nương thì sẽ không tốt lắm, cứ đợi xem sao rồi hẵn nói.

Lăng Tử Nhan biết nàng nói có đạo lý, nhưng đánh mất ngọc bội, trong lòng vẫn rất khó chịu, trên mặt lộ vẻ ảo não: “Đều do ta không tốt.”

Dương Mạc Tuyền vỗ vỗ tay nàng, khuyên nhủ: “Mất trên tay ta, sao có thể trách ngươi được?”

Mọi người đem phòng thu dọn lại, Tử Y cũng không quấy rầy các nàng nữa, nói mấy câu liền tạm biệt trở về phòng. Lạc Nhạn từ hôm qua nghe được Bế Nguyệt phải lập gia đình đến giờ vẫn hậm hực, chỉ có nhìn thấy Bế Nguyệt, nói chuyện cùng nàng thì trong lòng mới tốt hơn một chút, thấy Lăng Tử Nhan trở về cùng Dương Mạc Tuyền, biết tạm thời không cần các nàng ở bên cạnh hầu hạ, liền kéo Bế Nguyệt ra hoa viên, nói mấy lời tâm sự.

Trong phòng lập tức chỉ còn lại Lăng Tử Nhan cùng Dương Mạc Tuyền hai người.

Lăng Tử Nhan không ngừng than ngắn thở dài, Dương Mạc Tuyền thì ở một bên nhẹ giọng khuyên nàng.

Nói tới Vân La, sau khi cầm ngọc bội từ trong phòng Dương Mạc Tuyền đi ra, trở lại phòng liền phát hiện Lăng Tử Hạo đã xuất môn. Buổi sáng đứng nấp sau cửa nghe hắn cùng Từ Liễu Thanh nói chuyện, tuy không nghe được rõ ràng nhưng cũng đứt quãng nghe được đại khái, Lăng Tử Hạo thế nhưng lại dùng sức mạnh cưỡng ép Dương Mạc Tuyền! Nam nhân này ngoài miệng nói cả đời yêu nàng nhưng trong lòng lại nhớ mãi không quên nữ nhân khác, bảo nàng sao có thể không tức giận? Đồng thời thế nhưng còn nghe được Dương Mạc Tuyền cùng Trương Hằng có tình, đối với nàng mà nói thì quả thực là cơ hội trời ban, sao có thể không hảo hảo nắm chắc đây?

Vân La chỉ ngồi trong chốc lát liền đứng dây, mang theo Trầm Ngư đi tới phòng Trương Hằng.

Trương Hằng đang ở trong phòng tự chơi cờ một mình, trên tay cầm một quân cờ trắng, thần sắc trên mặt một bộ suy tư. Vân La đi vào hắn cũng chưa phát giác.

Vân La cười chào một tiếng: “Tiên sinh thực có hứng trí!”

Thế này Trương Hằng mới thấy nàng, vội vàng đứng dậy thở dài.

Vân La nhìn bàn cờ nói: “Ván cờ này của tiên sinh, quân đen đã chiếm một nửa giang sơn, quân trắng chỉ có thể kéo dài hơi tàn, chẳng lẽ tiên sinh còn muốn xoay chuyển càn khôn?”

Trương Hằng cười nói: “Có câu nói bố trí nơi chết để tìm được đường sống, chỉ cần còn có một tia sinh cơ thì đều có khả năng có cơ hội ngẩng đầu trở lại.”

Vân La lắc đầu: “Yết hầu đều đã bị chặt đứt, quân trắng muốn thắng cũng khó.”

Trương Hằng cũng thở dài một hơi: “Ta đã suy nghĩ mất nửa ngày cũng đều vẫn không nghĩ được đường ra.”

Vân La tinh ý nhìn sắc mặt mà lựa lời, cười nói: “Gian nan như thế, tiên sinh còn muốn tro tàn lại cháy, không nghĩ tiên sinh lại là một người kiên nghị như vậy.”

Trương Hằng vội vàng khiêm tốn nói: “Quận Vương phi quá khen.”

Vân La nói: “Kỳ thật quân trắng muốn thắng thực rất dễ dàng.”

“Sao?” Trương Hằng lập tức thần sắc trở nên vui mừng. Tàn cục này đã vây khốn hắn thật lâu, liền ôm quyền nói: “Còn thỉnh Quận Vương phi chỉ giáo.”

Vân La cười khẽ một tiếng, đưa tay đem một quân đen ở vị trí mấu chốt giữa bàn cờ lấy ra, thay đổi thành một quân trắng. Quân trắng nam bắc tương liên, lập tức thông suốt, tình thế đại biến, nói: “Liền đơn giản như vậy thôi.”

“Cái này…” Trương Hằng lộ vẻ khó xử: “Nào có kiểu chơi cờ như vậy? Thế căn bản là không hợp với quy củ.”

Vân La cười nói: “Ngươi quả nhiên là người thực cổ hủ, muốn thắng mà lại không biết linh động gì cả. Đây rõ ràng là nước cờ tử, muốn chết rồi mà sống lại thì chỉ có thể mượn tay người bên ngoài thôi, người làm đại sự không câu nệ đến tiểu tiết, chỉ cần có thể đạt được mục đính thì cần gì quản nó ti bỉ hay không đâu?”

Trương Hằng cuối cùng cũng nghe ra chút ý đồ của nàng, nói: “Hôm nay Quận Vương phi tới tìm Trương Hằng, tựa hồ không phải chỉ đơn giản là để chơi cờ?”

Vân La nói: “Ta thích nhất là giao tiếp với người thông minh.” Bốc một quân cờ, đột nhiên chuyển đề tài, cười nói: “Tiên sinh có còn nhớ thương hảo muội muội kia của ta không?” Còn nhấn mạnh tiếng “hảo muội muội”, ngữ khí tràn ngập châm chọc.

Trương Hằng nghe xong liền cả kinh, nhìn nàng, không biết ý đồ chân thật của nàng, không dám nói tiếp.

Vân La xuất ra miếng ngọc bội kia, mấy sợi tơ phía trên đã bị nàng dứt ra, chỉ còn một khối ngọc trơn bóng, nói: “Khối ngọc này màu sắc tầm thường, ở trong mắt người bình thường đã là tốt nhất, nhưng ở trong mắt ta thì không khác gì phế thạch, thật giống như hảo muội muội của ta, ở trong mắt ta bất quá là một nữ nhân cướp trượng phu người khác, nhưng ở trong mắt tiên sinh, chỉ sợ lại là Tây Thi Điêu Thuyền, mĩ nhân như hoa như ngọc phải không?”

Trương Hằng trầm ngâm mở miệng: “Ý tứ Quận Vương phi là, nhổ cái đinh trong mắt ngươi và thành toàn cho ta, nhất cử lưỡng tiện?”

Vân La vỗ tay cười nói: “Tiên sinh quả nhiên một chút liền thông, miếng ngọc này là của Dương Mạc Tuyền, là vật bên người mà mẫu thân nàng đưa cho nàng, nếu là vật riêng tư, lại phối hợp với một đoạn cố sự lấy giả thành thật thì sợ là nàng có nhảy xuống Hoàng Hà cũng đều không nói rõ được, đến lúc đó ta làm cho Tử Hạo viết một phong hưu thư, trực tiếp bỏ nàng, không phải là tiên sinh có thể như ý nguyện có được nàng sao? Hơn nữa ta đã nói với ngươi, đến nay Dương Mạc Tuyền vẫn là thân hoàn bích, trừ bỏ thanh danh có chút thiệt thòi ra thì tiên sinh lại chiếm hết mọi ưu việt.”

Trương Hằng bị nàng nói một phen làm phanh phanh tâm động, những ngày này hắn đều cân nhắc chuyện này, nếu giờ có nàng tương trợ, việc này tự nhiên sẽ là nước chảy thành sông, nhưng nếu cứ thế đáp ứng sẽ chỉ khiến Vân La cảm thấy dường như hắn chiếm tiện nghi rất lớn, tuy rằng thật sự là thế. Hơn nữa hắn đến Lăng phủ còn có một mục đích trọng yếu chưa đạt được, đem Mạc Tuyền mang đi thôi thì lại không cam lòng, ý niệm trong đầu nhanh chóng xoay chuyển, nhân tiện nói: “Ta cùng Mạc Tuyền thanh mai trúc mã, nàng có tâm với ta, căn bản không cần vẽ rắn thêm chân như thế, sớm muộn gì Mạc Tuyền cũng sẽ đi theo ta, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Ta đến Lăng phủ cũng không chỉ là vì muốn cùng Mạc Tuyền được chung sống bên nhau, mục đích chân chính ta tới đây là muốn báo thù, lần trước Lăng Tử Nhan đánh ta bị thương, lại đâm khiến ta thương nặng, cừu mới cộng thêm hận cũ, nếu không báo được, thực uổng làm người!”

Vân La không biết nên cười hắn không biết lượng sức hay nên cười hắn không biết tốt xấu đây, thế nhưng lại ngây thơ nghĩ bằng năng lực của hắn lại có thể mang Dương Mạc Tuyền đi? Đến lúc đó người hắn không mang đi được mà có khi lại làm cho Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Hạo thành phu thê thực sự, chỉ sợ muốn vu oan giá họa cũng đều khó khăn. Nói đến báo thù thì lại càng khó hơn lên trời, Lăng Tử Nhan là Quận chúa, ai dám tùy tiện động vào nàng? Mà nghe khẩu khí Trương Hằng còn giống như không phải tùy tiện đánh Lăng Tử Nhan một chút là có thể hết giận vậy. Cố nén bực bội, nói: “Về chuyện báo thù, không biết tiên sinh có cao kiến gì?” Nói xong lại bổ sung: “Làm tổn thương tới tánh mạng là vạn vạn lần không thể, dù sao Nhan nhi cũng là tiểu cô của ta.”

Trương Hằng tóm được cái chân đau* của nàng là muốn nóng lòng trừ bỏ mối họa lớn trong lòng, quả nhiên là có thể đổi lấy điều kiện, liền làm bộ suy tư một lát, sau đó nói: “Được, ta liền cùng Quận Vương phi là giao dịch, chỉ cần ngươi nghĩ biện pháp làm cho Lăng Tử Nhan lập gia đình, vậy ta liền mang Dương Mạc Tuyền đi.”
(*ý nói điểm yếu)

“Khiến Nhan nhi lập gia đình?” Vân La nhất thời không thể hiểu được Trương Hằng suy tính cái gì? Vừa rồi còn nói báo thù, như thế nào lại nói muốn để Nhan nhi gả cho người khác?

Đương nhiên Trương Hằng cũng có ý nghĩ của mình, vừa rồi lúc tới Lăng Vương phủ, chính là muốn tìm một cơ hội cáo trạng vơi Lăng Vương, đánh Lăng Tử Nhan một chút, thế là đủ để báo thù, sao biết thế nhưng Lăng Tử Nhan lại khiến hắn bị thương nặng, còn thiếu điều khiến hắn mất mạng, làm cho thân thể hắn vốn không kham nổi một kích, lại càng thêm họa vô đơn chí. Sau lại biết thế nhưng nàng cũng thích Dương Mạc Tuyền thì hắn liền cải biến chủ ý, vết thương trên thân thể có thể mau phục hồi như cũ nhưng thương tâm lại có thể là một đời. Khiến cho Lăng Tử Nhan phải gả cho một nam nhân, so với chặt đứt tay chân nàng thì lại càng có thể giúp hắn báo thù, giải hận thống khoái.

Bảo Vân La chặt đứt tay chân Lăng Tử Nhan là vạn vạn lần không thể, nhưng khiến Lăng Tử Nhan lập gia đình thì thật ra nàng lại có chủ ý, vốn là chủ ý có sẵn, liền lập tức cười nói: “Việc này thì dễ thôi, mấy ngày trước Nhan nhi đã ở trước mặt Thái Hậu lập ‘tam chưởng chi ước’, nói nếu Lí Vi Tu đoạt được văn võ Trạng Nguyên thì Nhan nhi sẽ gả cho hắn. Ta sẽ viết một phong thư gửi cho phụ thân là có thể trao cho Nhan nhi một Trạng Nguyên lang quân rồi, chỉ là cái này không giống báo thù, lại giống báo ân hơn.”

Trương Hằng vui vẻ nói: “Như thế thì rất tốt!”

Hai người tự nhiên kín đáo mật bàn hợp kế một phen, có thể nói là thực nghĩ nát cả óc.


62. Chương thứ sáu mươi hai: Sự yên bình trước cơn bão


Lúc Vân La đi ra khỏi chỗ Trương Hằng mới nghĩ đến việc vừa rồi khi bàn bạc sự tình thế nhưng lại quên bảo Trầm Ngư tránh đi, Trầm Ngư vẫn đứng bên cạnh nàng, vậy là toàn bộ kế hoạch của nàng cùng Trương Hằng đương nhiên đều bị Trầm Ngư nghe được. Trầm Ngư rốt cuộc thì cũng là nha hoàn bí mật của Lăng phủ, không biết có thể vì hộ chủ mà đi bẩm báo không đây?

Đi được một đoạn đường, Vân La đột nhiên hỏi: “Trầm Ngư, nghe nói trong nhà ngươi còn có một mẫu thân?”

Trầm Ngư đáp: “Bẩm thiếu nãi nãi, đúng là có việc đó, người ngụ ở căn nhà nhỏ ở Đông môn.”

Vân La gật gật đầu, lại nói: “Mỗi tháng ngươi chỉ có hai lượng bạc tiền tiêu vặt, còn phải chăm sóc mẫu thân, có đủ dùng không?”

Trầm Ngư nói: “Chỉ cần không bệnh không tai thì vẫn là đủ.”

Vân La rút xuống một cây trâm từ trên đầu, đặt vào tay Trầm Ngư, nói: “Cây trâm này có giá trị ít nhất năm mươi lượng bạc, ngươi cầm đi, bắt đầu từ tháng sau ta sẽ bảo phòng thu chi mỗi tháng tăng tiền tiêu cho ngươi lên gấp năm lần.”

Trầm Ngư kinh hãi, vội vàng chối từ: “Thiếu nãi nãi, không được, cây trâm này ta không thể lấy, tiều tiêu hàng tháng cũng không cần thay đổi, ta vốn tiêu pha dè xẻn, bạc cũng đủ dùng, đa tạ ý tốt của thiếu nãi nãi, Trầm Ngư tâm xin lĩnh, nhưng thật sự không được.”

Vân La trong lòng ngầm bực, nha đầu này lại không biết điều như thế, chẳng lẽ rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt? Đang muốn đe dọa nàng, bỗng nhiên lại nghe được một thanh âm thật nhỏ nói: “Nếu ngươi xuất phủ, vậy có phải là cả đời này ta cũng sẽ không thể gặp lại ngươi nữa không?”

Một thanh âm khác nói: “Nghe ngươi nói cứ như thể ta không phải là xuất phủ mà là đưa tang vậy, sao có thể cả đời không gặp lại được? Ngươi thôi đi, chỉ cần ngươi đến làng quê nơi ta ở là có thể gặp ta, không phải sao?”

Người thứ nhất lại nói: “Khẳng định so ra không bằng hiện tại, mỗi ngày đều có thể gặp mặt nói chuyện một lát. Tên tiểu tử Anh Tuấn kia thực may mắn, thế nhưng lại có thể lấy được ngươi, thật sự là phúc khí tu luyện từ kiếp trước mà!”

Người thứ hai cười nói: “Ta còn chưa gả cho hắn đâu, hơn nữa, căn bản ngươi không cần hâm mộ chúng ta, Ngọc Thụ Lâm Phong bọn họ có người nào so ra không tốt hơn Anh Tuấn đâu? Hơn nữa đều còn chưa thành thân, ngươi cũng có thể chọn một người đó thôi!”

“Ta mới không cần, đời này ta liền đi theo tiểu thư, nếu tiểu thư cũng không muốn ta, vậy ta sẽ đi xuất gia!”

“Ngươi xinh đẹp như vậy mà lại đi xuất gia, không phải rất đáng tiếc sao? Chẳng lẽ muốn làm ni cô đi câu dẫn hòa thượng?”

“Nha đầu chết tiệt kia, ngươi cũng dám giễu cợt ta, xem ta bắt được ngươi rồi còn không xé cái miệng ngươi ra!”

Thanh âm hai người dần dần xa, Vân La lại lộ ra một tia cười xảo trá, trong lòng đã có chủ ý, lại còn là nhất tiễn hạ song điêu, quay đầu nhìn Trầm Ngư, nói: “Ngươi ở trong Lăng phủ chắc cũng không ít thời gian, hẳn là biết nên nói cái gì, cái gì không nên nói, không cần ta phải nhắc nhở ngươi!”

Trầm Ngư lập tức cúi đầu: “Nô tì hiểu được.”

Vân La thế này mới vừa lòng gật gật đầu.***


Lăng Tử Nhan chỉ ở trong phòng Dương Mạc Tuyền thì thầm tâm tình một lúc rồi phải đi tới chỗ Tử Y, cùng Tử Y học tập cầm kì thư họa.

Cổ cầm, phương diện kì nghệ, Lăng Tử Nhan từng học cùng Trương Hằng một vài ngày, đã có chút tạo nghệ, vốn nàng muốn học nhất là thổi tiêu, hy vọng sau khi giỏi thì có thể cùng Dương Mạc Tuyền cầm tiêu hợp tấu, nhưng sau khi nhìn thấy bức họa mà Tử Y vì Dương Mạc Tuyền vẽ nên, lại khẩn cấp muốn học họa cho tốt. Tử Y cười nàng tham nhiều ăn không tiêu, cuối cùng sau khi cân nhắc một chút, vẫn lựa chọn học vẽ, thổi tiêu không phải một hai ngày là có thể học giỏi được.

Lăng Tử Nhan trong lòng định sẵn phương hướng, còn có động lực, vốn là một người thông minh lanh lợi, dụng tâm một chút, học vào liền nhanh hơn.

Mỗi ngày, sáng sớm nàng đều cùng Lăng Viễn Kiếm học võ công, đột nhiên nàng hiếu học như vậy, Lăng Viễn Kiếm đương nhiên cao hứng, ngay cả dạy dỗ nàng cũng kiên nhẫn hơn so với trước kia, nhàn hạ hơn rất nhiều, còn nói một chút binh pháp cho nàng nghe, mặc dù Lăng Tử Nhan không cần ra trận giết địch, nhưng từ binh pháp cũng ngộ ra đạo lý nhân sinh cùng phương pháp xử sự, làm cho nàng được lợi không ít, ngay cả tính tình cũng đều trở nên trầm ổn hơn.

Thời gian buổi chiều thì đi theo Tử Y, Tử Y cũng không giống Trương Hằng, vừa cố kỵ thân phận Quận chúa của Lăng Tử Nhan, lại phải cố kỵ nam nữ khác biệt, nàng đem toàn bộ cầm kỳ thư họa mà năm đó ở Lâu Ngoại Lâu Dương Châu ma ma bắt nàng học ra để dạy Lăng Tử Nhan, đương nhiên sẽ không giống ma ma chửi rủa đánh đập ngược đãi. Dưới tình huống bình thường, trong tay đều cầm một cây thước, chỉ cần nhìn thấy Lăng Tử Nhan thấp thỏm không ngồi yên là lập tức một thước đánh thẳng tay, không chút lưu tình. Lăng Tử Nhan biết nàng là thật tâm muốn tốt cho mình, tuy bị đánh, nhưng trong lòng vẫn thực cao hứng, càng thêm coi trọng Tử Y, coi như lão sư đích thực.

Kể từ đó, thời gian ở cùng Dương Mạc Tuyền ngược lại lại thiếu, ngẫu nhiên mới đến thì cũng là sau khi nhà nhà lên đèn rồi mới đến, có khi mệt đến kiệt sức, ngay cả nói cũng chưa nói liền đã tiến vào mộng đẹp. Dương Mạc Tuyền đương nhiên không có nửa phần thầm oán, còn thường xuyên sắc chút thuốc bổ cho nàng, sợ nàng mệt đến hỏng thân mình.

Từ Liễu Thanh vốn lo lắng Lăng Tử Nhan sẽ đại náo một hồi, không nghĩ tới thế nào mà nàng lại thành ra đổi tính ham học hẳn lên, lập tức hiểu được sao nàng lại dụng tâm lương khổ như thế, đây là Nhan nhi vì muốn chuẩn bị cho con đường sau này, lòng âm thầm cảm thán ma lực của ái tình thật đúng là vĩ đại, có thể làm cho một kẻ tính tình vốn bất hảo từ nhỏ trở nên nhu thuận như vậy. Nghĩ tới lúc trước khi Dương Mạc Tuyền mới tiến phủ còn hy vọng nàng có thể dạy dỗ Nhan nhi, hiện tại quả nhiên Nhan nhi học tốt lắm, nhưng cũng chính là bởi vì quan hệ giữa các nàng như vậy, nên cũng chỉ có thể đành bất đắc dĩ lắc đầu.

Ở mặt ngoài thì nhìn hai người giống như trở về quan hệ chị dâu em chồng bình thường, không giống trước kia luôn như hình với bóng, ở trước mặt nàng cũng không có hành động thân mật gì, chỉ ngẫu nhiên ánh mắt giao hội, một cái va chạm mới lại phát ra, nếu không phải tận mắt nhìn thấy, nàng tình nguyện tin tưởng hai người kia đã thật sự nghe lời mà phân khai.

Ngày ấy, Từ Liễu Thanh vốn cũng không phải có ý dò xét, chẳng là ban ngày nghe thấy Dương Mạc Tuyền ho khan vài tiếng, sau khi trở về liền tự mình sắc chút thuốc trị ho cho nàng, bởi vì có việc trì hoãn nên đêm khuya mới đưa tới, nhìn thấy cửa phòng khép hờ, bên trong lộ ra ánh sáng, đang muốn đẩy cửa đi vào thì lại đột nhiên nghe được thanh âm Lăng Tử Nhan: “Tuyền nhi, ta đã nhịn thật lâu rồi.”

Chỉ nghe Dương Mạc Tuyền nhẹ giọng cự tuyệt: “Ở trong phủ, không thể.”

“Vì sao không thể? Không phải ngày đó còn có thể sao?”

“A…” Dương Mạc Tuyền đầu tiên là kinh hô một tiếng, sau đó thanh âm càng nhỏ, tựa hồ mang theo thẹn thùng: “Ngày đó…ngày đó tình thế vốn là bất đắc dĩ.”

“Ta mặc kệ là tình thế gì, vẫn kìm lòng chẳng đặng, dù sao thân thể nàng đều là của ta, ngoài phủ hay trong phủ đi chăng nữa thì nàng cũng đều là người của ta, ta càng muốn ở trong này có được nàng.”

“Nhan nhi…”

Tay Từ Liễu Thanh đã muốn cứng ngắc giữa không trung, do dự một phen, cuối cùng vẫn chọc một lỗ ở cửa, ghé mắt nhìn xem, chỉ thấy trong phòng hai người đều y phục không chỉnh tề, Lăng Tử Nhan ôm lấy eo Dương Mạc Tuyền, đầu vùi vào ngực nàng.

Chén thuốc trong tay khẽ nghiêng, nếu không phải gắt gao cầm chặt lấy, nhất định đã rơi xuống vỡ thành mảnh nhỏ mà kinh động người bên trong. Từ Liễu Thanh vẻ mặt khiếp sợ nhìn cánh cửa, thẳng đến lúc bên trong không còn ánh sáng mới lê bước chân nặng nhọc trở về.

Nhớ lại năm đó, người Lăng gia buộc Lăng Viễn Kiếm phải lấy nữ nhi của đại tướng, tuy Lăng Viễn Kiếm vì nàng mà tuyệt thực phản kháng nhưng vẫn không làm nên chuyện gì, bị bức đến bất đắc dĩ nên nàng đành phải thi kế hiến thân, sau khi có Hạo nhi mới có thể như ý nguyện gả cho người trong lòng. Nếu Dương Mạc Tuyền đã nguyện ý đem tấm thân xử nữ cho Nhan nhi, vậy chứng minh rằng nàng thật lòng thích Nhan nhi, mặc dù Nhan nhi không thất thân, nhưng nghe các nàng nói chuyện thì tựa hồ là bởi vì Mạc Tuyền cố kỵ nên kế hiến thân của Nhan nhi mới bất thành.

Khó trách Dương Mạc Tuyền đối với Nhan nhi lại toàn tâm toàn ý đến vậy, dù có chết cũng không chịu theo Hạo nhi, đúng là bởi vì tầng quan hệ này. Đứng ở góc độ nữ nhân, đương nhiên rất tán thưởng đối với sự trung trinh của nàng với Nhan nhi, nhưng dù sao nàng cũng là thê tử của Hạo nhi, như vậy hành vi này đã thành tội ngoại tình rồi. (gốc: xuất quỹ chi tội)

Cái nào là sai, cái nào đúng? Liền ngay cả Tử Liễu Thanh nàng cũng không phân rõ được, càng không biết nên giúp Nhan nhi hay bênh Hạo nhi? Giúp Hạo nhi, chính là chia rẽ một đôi hữu tình nhân, giúp Nhan nhi, vậy căn bản là ngôn bất chính danh bất thuận, thực làm cho người ta khó xử.

Lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan thế này, người đầu sỏ đứng đầu hẳn là Dương Mạc Tuyền mới đúng, làm cho một gia đình nguyên bản vốn đơn giản trở nên phức tạp như thế, nói không chừng còn có thể khiến cho huynh muội bọn họ trở mặt thành thù, nhưng thầm oán Dương Mạc Tuyền thì căn bản lại không tìm ra lý do. Chính nhi tử mình đào hôn nạp thiếp, phụ nàng trước, chính nữ nhi mình cùng nàng là cô tẩu mến nhau, còn bất chấp hậu quả mà thà chết cũng muốn bảo toàn thân thể. Nhưng cuối cùng sai lầm lại ngược lại khiến Dương Mạc Tuyền lưng phải đeo trầm trọng gông xiềng đạo đức, vừa phải ứng phó Hạo nhi, còn phải chiếu cố Nhan nhi, một nữ nhân muốn làm được những chuyện đó, quả thực là nói dễ hơn làm.

Vấn đề nguyên bản vốn phức tạp, hiện tại lại càng khó giải quyết, dù Từ Liễu Thanh túc trí đa mưu như vậy, nhưng cũng thúc thủ vô sách. Trở về phòng nhìn đến Lăng Viễn Kiếm, mấy lần há mồm đều lại nuốt xuống, nói cho hắn thì cũng chỉ thêm phiền não mà thôi, giờ chỉ có thể bình tĩnh mà quan sát tình hình xem sự việc có cơ hội xoay chuyển không.

Lăng phủ to như vậy, mặt ngoài thì sóng êm biển lặng, ẩn tàng lại là gió nổi mây phun, trong lòng mỗi người đều chất chứa tâm tư, lại đều tỏ ra dường như không có việc gì, tựa hồ ở chung càng thêm hòa thuận, như thế nhưng lại bình an vô sự qua hai tháng, rốt cục lại bởi vì một chuyện nhỏ mà đánh vỡ bầu không khí yên tĩnh khiến người ta hít thở không thông, xé rách bức màn hiểu hiện giả dối vốn mỏng như cánh ve, sự tình diễn biến càng thêm không thể vãn hồi…
***


Mỗi ngày Lăng Tử Nhan đều chăm chỉ hiếu học, tự nhiên dần dần xa cách Dương Mạc Tuyền, như vậy ngược lại lại cho Lăng Tử Hạo cơ hội. Lăng Tử Hạo nghe xong Từ Liễu Thanh khuyên liền thu hồi tâm tư tự cho mình bất phàm, cũng không lại tiếp tục cường mua cường bán nữa, dứt bỏ thân phận phu quân Dương Mạc Tuyền, chính thức theo đuổi nàng.

Lăng Tử Hạo một lần hai lần thì còn đỡ, Dương Mạc Tuyền còn có thể cự tuyệt, nhưng mà nhiều lần như thế, thật sự không tìm ra lí do để từ chối, chỉ có thể nhận, dù sao trên danh nghĩa hắn vẫn là phu quân của nàng.

Lăng Tử Hạo vốn là công tử phong lưu văn võ song toàn, tự nhiên có riêng một bộ phương pháp. Đầu tiên là tặng Dương Mạc Tuyền châu bảo trang sức, thấy nàng không mảy may rung động. Nghe nói nàng thích đọc sách, liền đi vơ vét hết các kì thư dị chí, còn tự mình đề thơ đề từ đưa tặng cho nàng. Lúc trời trong nắng ấm còn mời nàng du hồ chơi thuyền, đêm trăng sáng thì ước hẹn nàng ngâm thơ đối từ. Thậm chí có một lần Dương Mạc Tuyền nhìn thấy kỳ trân dược thảo, bất quá thuận miệng nói một câu “yên hoa tam nguyệt hạ Dương Châu”, hoa quỳnh Dương Châu hẳn là đã nở. Thế nhưng chỉ vậy mà Lăng Tử Hạo lại tự mình đi Dương Châu, đào vài gốc hoa quỳnh về trồng trong vườn, để nàng thỏa nỗi nhớ nhà, có thể nói là hết sức lãng mạn.

Ngay cả Dương Mạc Tuyền cũng không thể không thừa nhận, nếu không phải đã sớm ái mộ Lăng Tử Nhạn, nói không chừng nàng đã thật sự bị Lăng Tử Hạo đả động, khó trách Vân La lại coi nàng như cái đinh trong mắt, cái gai trong thịt, lúc Lăng Tử Hạo Theo đuổi Vân La hẳn cũng giống thế này. Chỉ sợ là lời ngon tiếng ngọt càng nhiều hơn, thề thốt khăng khăng một mực, vì thế đương nhiên Vân La sao có thể nguyện ý cùng nàng chia sẻ trượng phu, tuy rằng nàng là người vào cửa trước.

Dương Mạc Tuyền vốn định đem chuyện Lăng Tử Hạo theo đuổi nói cho Lăng Tử Nhan, nhưng thứ nhất, gần đây Lăng Tử Nhan học văn học võ đến mất ăn mất ngủ, thứ hai là sợ nàng hiểu lầm, cùng Lăng Tử Hạo nảy sinh xung đột, vì thế đành phải gạt nàng trước đã, dù sao mình cùng Lăng Tử Hạo vốn thanh thanh bạch bạch.

Ngày hôm nay vừa dùng xong ngọ thiện thì Lăng Tử Hạo liền sai một nha hoàn qua, đưa lại một cái thiếp mời, đây cũng là nguyên nhân đầu tiên khiến Dương Mạc Tuyền thay đổi nhận thức đối với hắn. Từ sau đêm đó Lăng Tử Hạo không cường hành tiến vào viện tử của nàng nữa, mỗi lần có việc gì cũng đều sai người đến thông báo cho nàng, cho dù là tới gặp nàng thì cũng là vào ban ngày, được chính nàng đồng ý mới tiến vào, một bộ tỏ vẻ chỉ có ở bậc quân tử.

Dương Mạc Tuyền nhìn thiệp mời có chút do dự. Lăng Tử Hạo muốn mời nàng buổi tối cùng tham dự một buổi tụ hội của bằng hữu, còn bảo nha đầu tiện thể nhắn với nàng, nói Vân La trong người có thai không tiện, hy vọng nàng có thể cùng đi. Nàng đương nhiên hiểu được ý nghĩa của việc này, nếu nàng đáp ứng, vậy thì chính là lấy thân phận thê tử đi cùng, nếu không đáp ứng lại không ổn, trên thiệp mời đã viết mời phu thê Lăng Tửu Hạo, thế nào cũng không thể để Vân La vác bụng đi bồi tiếp được. Nhất thời không quyết được chủ ý, nghĩ tới muốn hỏi ý kiến Lăng Tử Nhan một chút, dù sao nếu đi thì khẳng định phải tới khuya mới trở về, tuy rằng đã ba ngày Lăng Tử Nhan không lại đây, nhưng nếu buổi tối đột nhiên lại đây mà không thấy nàng thì khẳng định là sẽ lại suy nghĩ lung tung, vẫn là nên thông báo một tiếng thì tốt hơn, miễn khiến nàng hiểu lầm.


63. Chương thứ sáu mươi ba: Giận dỗi


Lúc Dương Mạc Tuyền dẫn theo Bế Nguyệt đi tới chỗ Lăng Tử Nhan thì nhìn thấy Lạc Nhạn ngồi trước cửa ngủ gà ngủ gật, hô một tiếng nàng mới tỉnh, vội vàng đứng lên, nói: “Thiếu nãi nãi, sao người lại tới đây?”

Dương Mạc Tuyền cười: “Quấy nhiễu mộng đẹp của ngươi rồi, ta lại đây là muốn thăm Nhan nhi, nàng ở bên trong?”

“Ở trong phòng Tử Y cô nương.” Lạc Nhạn giống như nghĩ tới cái gì, nhắc: “Tiểu thư nói lúc nàng vẽ thì không muốn có ai quấy rầy, bất quá thiếu nãi nãi đi vào hẳn là không có vấn đề gì. Thiếu nãi nãi, người vào đi thôi.”

Dương Mạc Tuyền gật gật đầu, để Bế Nguyệt lưu lại, mình đi vào.

Gõ gõ cửa, chợt nghe thanh âm không kiên nhẫn của Lăng Tử Nhan vọng ra: “Ai thế?”

Dương Mạc Tuyền nhẹ giọng nói: “Là ta.”

Không biết có phải do thanh âm Dương Mạc Tuyền quá nhỏ hay không, Lăng Tử Nhan thế mà lại không nghe thấy, khẩu khí không tốt hỏi: “Nha đầu Lạc Nhạn chết tiệt kia, không phải ta đã nói với ngươi sao, lúc ta đang vẽ không cho phép có người quấy rầy!”

Dương Mạc Tuyền đầu tiên là sửng sốt, lại lập tức đoán được khẳng định nàng gặp phải chuyện gì phiền lòng, liền cười lắc lắc đầu, trực tiếp đẩy cửa đi vào, không ngờ đón tiếp nàng lại là một mảnh giấy vo tròn, vừa lúc nện lên trán, lấy tay sờ, ngón tay đều đen cả, không cần nhìn cũng đều biết khẳng định trên mặt đã nở hoa.

Lăng Tử Nhan nghe được một tiếng “ôi” mới quay đầu, nhìn thấy bộ dáng chật vật của Dương Mạc Tuyền mới biết được vừa rồi mình tùy tay ném nhưng lại trúng phải nàng, vội vàng đi tới, dùng ống tay áo lau mực nước dính trên mặt Dương Mạc Tuyền, hỏi: “Là nàng à, lúc gõ cửa sao không nói gì? Ta không cố ý ném trúng nàng, không khiến nàng bị thương chứ?”

Dương Mạc Tuyền không nói chuyện, nhìn dưới đất toàn là giấy, hẳn là do Lăng Tử Nhan bỏ đi. Cúi người tiện tay nhặt lên một bức, tranh vẽ là thụy mỹ nhân (mỹ nhân đang ngủ), lại nhìn Tử Y gối đầu vào cánh tay, tựa lên ghế dựa đã ngủ thiếp đi, tư thế mềm mại, đúng là phong tình vạn chủng, lại nhặt lên mấy tờ giấy khác dưới dất, đều là Tử Y, có đứng, có ngồi, có nằm, các loại tư thái đều có. Dương Mạc Tuyền ngẩng đầu nhìn Lăng Tử Nhan, trong mắt không gợn sóng, hỏi: “Đã nhiều ngày nay ngươi đều là ở trong này họa Tử Y sao?”

“Đúng vậy.” Lăng Tử Nhan liếc mắt nhìn Tử Y một cái, sau đó làm một cái thủ thế chớ lên tiếng, kéo Dương Mạc Tuyền ra khỏi phòng, đóng cửa lại, sau đó mới oán giận kể: “Không biết sao lại thế này, như thế nào mà họa đều họa không ra thần vận, nàng xem bức này, bức này, còn có cả bức này nữa, tổng cảm thấy thiếu cái gì đó, Tử Y nói để ta tự mình cân nhắc, ta gần như cào rách đầu suy nghĩ suốt ba ngày cũng chưa nghĩ ra vấn đề ở đâu.”

“A.” Dương Mạc Tuyền thản nhiên lên tiếng, điều nàng quan tâm không phải là họa Tử Y thiếu cái gì, nàng nghĩ là nghĩ tới việc ba ngày Lăng Tử Nhan không đi gặp nàng, ra là ngày đêm vẽ tranh Tử Y, tuy nhẫn nại không nghĩ lung tung, nhưng trong lòng vẫn ẩn ẩn nhức nhối.

Lăng Tử Nhan không cảm thấy được Dương Mạc Tuyền khác thường, chỉ hỏi: “Nàng tìm ta có việc gì sao?”

Dương Mạc Tuyền lắc đầu: “Không có việc gì, chỉ là tới đây nhìn ngươi chút thôi.”

Lăng Tử Nhan vẫn còn rối rắm vì gặp phải vấn đề khi vẽ tranh, nàng còn không tin là mình không họa được, nhân tiện nói: “Nếu không nàng về trước đi, ta nghiên cứu thêm một chút nữa rồi tối sẽ đi tìm nàng.”

Dương Mạc Tuyền nhìn nàng thật sâu một cái, rốt cuộc không nói ý định của mình, chỉ nhẹ nhàng nói một tiếng “được”, xong rồi xoay người rời đi.

Trở lại trong phòng, Bế Nguyệt thấy sắc mặt nàng không tốt liền hỏi: “Thiếu nãi nãi còn đi phó ước không?”

Dương Mạc Tuyền trầm ngâm một lát, đứng dậy nói: “Tắm rửa thay y phục thôi.”

Lăng Tử Hạo chờ đã lâu, cứ nghĩ Dương Mạc Tuyền sẽ không đến, đang chuẩn bị xuất môn thì lại nhìn thấy nàng chậm rãi đi tới, bất giác trước mắt sáng ngời.

Không giống ngày thường không tô son điểm phấn cùng đạm sắc y sam, mà là váy dài chấm đất màu hồng nhạt, điểm xuyết kim sắc hồ điệp, đạm hoàng khinh sa*, ba ngàn tóc đen vấn lên thành búi, chiếc thoa phỉ thúy cắm trên mái tóc, bên tai là chiếc khuyên kim châu, gò má đánh một chút phấn nhạt, chỉ cảm thấy ưu nhã phóng khoáng, hoa quý đoan trang.
(*chiếc khăn voan để quàng màu vàng bằng lụa mỏng)

Dương Mạc Tuyền tới gần, khẽ mở đôi môi: “Đi thôi.”

Thế này Lăng Tử Hạo mới phục hồi lại từ trong kinh diễm, đưa tay giúp nàng lên kiệu, còn mình thì ngồi trên ngựa, trong lòng vẫn tán thưởng không thôi, đồng thời âm thầm vui sướng, chẳng những Dương Mạc Tuyền đến đây mà còn điểm trang như thế cùng hắn đi phó ước, vậy chứng tỏ nàng rốt cục đã thừa nhận thân phận Quận Vương phi. Suốt những ngày nay bám riết không tha, cuối cùng cũng khiến giai nhân ngoái đầu lại nhìn. Ngồi trên lưng ngựa, càng cảm thấy hăng hái, thần thái càng thêm bay bổng.

Dương Mạc Tuyền ngồi ở trong kiệu ngẫm nghĩ, vẫn vén rèm cửa sổ lên, nói với Bế Nguyệt đang đi theo bên cạnh: “Ngươi hồi phủ đi, không cần đi theo ta.”

Bế Nguyệt nhìn nàng, lộ ra vẻ khó xử, nàng sao có thể yên tâm để Dương Mạc Tuyền một mình đi theo Lăng Tử Hạo ra ngoài được? Nếu lại phát sinh chuyện như lần trước thì phải làm sao bây giờ? Liền thỉnh cầu: “Thiếu nãi nãi, vẫn cứ để cho ta đi theo người đi.”

Dương Mạc Tuyền biết Bế Nguyệt cố kỵ điều gì, bất quá nàng cũng có tâm tư khác, vốn là dỗi, bực mình Lăng Tử Nhan thế nhưng có thể vài ngày chẳng thèm quan tâm mình, tự mình đi tìm nàng, đổi lại cũng là nàng không kiên nhẫn. Tuy biết nàng cùng Tử Y không có gì, nhưng cứ sớm chiều gặp gỡ bên nhau như thế, không nề hà vì Tử Y vẽ tranh, điều này vẫn khiến lòng nàng có chút không thoải mái. Bất quá lại nhớ tới lần trước Lăng Tử Nhan vì tìm nàng mà muốn ra khỏi thành Tô Châu, lại còn dầm mưa một trận, nhiễm một thân phong hàn, như thế sao có thể không khiến nàng lo lắng được? Lưu lại Bế Nguyệt là muốn để nàng nói cho Lăng Tử Nhan biết mình đi đâu, hơn nữa nàng theo Lăng Tử Hạo xuất môn, nếu để cho nha đầu tiểu tư truyền lời, chỉ sợ khiến cho hiểu lầm càng thêm lớn, cũng chỉ có có người lanh lợi như Bế Nguyệt mới có thể lo mọi việc chu toàn, liền nói: “Bảo Nhan nhi không cần lo lắng, ta sẽ nhanh trở về thôi.”

Bế Nguyệt lập tức hiểu ý, nhưng vẫn có chút không yên tâm, rốt cuộc lại bảo một nha đầu đi theo, lòng mới an định hơn.

Nguyệt Mãn Lâu ở bên cạnh Thái Hồ, lấy ý cảnh là “nguyệt mãn tây lâu” (1), là nơi nhóm tao nhân mặc khách dùng để ngâm thơ đối từ. Lúc này vầng minh nguyệt lơ lửng trên cao, mặt hồ sóng gợn lăn tăn, ánh sáng đèn lồng như khoác lên cả căn lầu nét linh lung như mộng ảo, phản chiếu xuống làn nước, một phen ý cảnh tuyệt đẹp.

Lăng Tử Hạo cùng Dương Mạc Tuyền vừa bước vào Nguyệt Mãn Lâu liền đưa tới một trận thanh âm tán thưởng. Lăng Tử Hạo phong lưu phóng khoáng, Dương Mạc Tuyền minh diễm động lòng người, hai người đứng chung một chỗ, thực tương xứng, giống như người trong tranh vậy.

Dương Mạc Tuyền mĩ mục vội vàng đảo qua mọi người, khẽ cụp mi mắt, có nam có nữ, đại khái mười mấy người, trong đó còn có mấy gương mặt quen thuộc, Lí Vi Tu cùng huynh đệ Vương Thành Vương Thông đều ở đó.

Người không biết thì khi thấy Dương Mạc Tuyền một thân trang phục cao quý liền đã đoán được nàng là Quận Vương phi, chỉ không biết nàng là Vân La hay Dương Mạc Tuyền. Mặc kệ là người nào cũng đủ để người bên ngoài nổi lên lòng ham muốn, bất quá lại nhớ tới Lăng Tử Hạo vốn là Quận Vương, tương lai là Lăng Vương, nhân phẩm hay gia thế đều là nhất đẳng, có được mĩ quyến như hoa như ngọc như thế cũng là điều đương nhiên, trong lòng mới dần dần cân bằng lại.

Vương thị huynh đệ đã gặp qua Dương Mạc Tuyền ở Bách Hoa Lâu tại Nghi Hưng, bất quá lúc ấy nàng vận nam trang, giờ nhìn gặp lại thì chỉ thấy quen mắt, lại nghĩ không ra đã gặp ở đâu, chỉ nghe Vương Thông nói với Dương Mạc Tuyền: “Hình như ta đã gặp tiểu thư ở đâu đó.”

Lời này vừa nói ra, vào tai người bên ngoài nghe thực hèn mọn, thế nhưng lại dùng phương thức cổ lỗ như vậy để tiếp cận, lại còn là trước mặt Lăng Tử Hạo, quả nhiên là sắc đảm bao thiên.

Lăng Tử Hạo thật ra lại không bận tâm, mang Dương Mạc Tuyền đi vốn là có ý khoe khoang, nhìn đến một bàn hồ bằng cẩu hữu đều là bộ dáng trợn mắt há mồm, thiếu điều chảy nước miếng, thế cũng vừa lúc thỏa mãn tâm hư vinh của hắn, liền nắm tay Dương Mạc Tuyền, cười giới thiệu: “Đây là nội nhân* của ta, Mạc Tuyền.”
(*tương tự như “vợ ta”, “bà xã”)

Dương Mạc Tuyền khẽ nhíu mày, mấy ngày nay Lăng Tử Hạo đều lấy lễ đối đãi, không có chút hành động vượt rào, giờ đột nhiên tay bị hắn nắm, trên mặt hiện lên một tia tức giận, nhưng rốt cuộc cũng không rút tay về, không thể ở trước mặt người ngoài khiến hắn mất mặt được. Trong lòng cũng ẩn ẩn hối hận, không nên hành động theo cảm tính mà đi theo hắn ra ngoài, chỉ sợ đêm nay không dễ thoát thân.
***


Tử Y ngủ một buổi chiều cuối cùng tỉnh dậy, khẽ uốn thắt lưng một chút, nhìn sang Lăng Tử Nhan còn đang hết sức chăm chú vẽ tranh, liền đứng dậy đi qua, còn chưa kịp nhìn rõ, giấy đã bị nàng vo thành một đoàn ném đi, cười nói: “Xem ra vẫn không ngộ đạo a!”

Lăng Tử Nhan không trả lời, lại cầm bút vẽ lên mặt giấy, ánh mắt hiện lên nét kiên nghị, đúng là không đạt mục đích, thề không bỏ qua.

Tử y ngồi trở lại ghế, vắt chéo chân, nhịp nhịp một chút, trên mặt không khỏi nảy sinh tiếu ý, nói: “Khó trách ngươi có thể đả động tâm tỷ tỷ, chỉ riêng lòng kiên trì không chịu khuất phục này, ngay cả ta cũng đều cam bái hạ phong.”

Lăng Tử Nhan nghe nàng nhắc tới Dương Mạc Tuyền, rốt cục cũng tạm ngừng, khẽ lắc lắc cánh tay vẽ đến mỏi nhừ, cười nói: “Lời này nghe sao lại có mùi chua nhỉ?”

Tử Y như thế nào lại không nghe ra ý giễu cợt trong đó, trên mặt cố ý bày ra một bộ mong ước hướng về: “Giống như tỷ tỷ thì cả thiên hạ này ai cũng sẽ thích!”

Lăng Tử Nhan vừa nghe quả nhiên nóng nảy, nhướn mày nói: “Không được, ngươi không thể thích nàng!”

Tử Y che miệng cười khẽ: “Nếu ta cứ thích thì sao?”

Sao biết Lăng Tử Nhan cũng không phản bác, suy sụp ngồi phía sau ghế nàng, từ từ thở dài một hơi nói: “Đối với Tuyền nhi có lòng mơ ước, đâu chỉ có một người? Cũng chỉ có thể trách Tuyền nhi sinh ra quá tốt đẹp mà thôi!”

Tử Y ngồi ngay ngắn,hỏi: “Về sau có tính toán gì không? Dù sao nàng cũng là đại tẩu của ngươi, các ngươi muốn cùng một chỗ chỉ sợ không dễ dàng!”

“Đâu chỉ là không dễ, mà quả thực so với lên trời còn khó hơn, ca ca ta đối với Tuyền nhi có tâm tư không an phận, giờ nương cũng biết chuyện của chúng ta, từ giữa cản trở. Kỳ thật những chuyện đó ta đều không sợ, ta sợ là Tuyền nhi nàng buông tay. Nếu nàng bỏ cuộc, vậy hết thảy ta làm gì cũng đều là phí công, nàng…cho tới bây giờ nàng cũng không chịu ‘muốn’ ta.” Lăng Tử Nhan lại khẽ thở dài một tiếng đầy cảm thán.

Tử Y đi tới, dùng ánh mắt thực lưu manh đánh giá Lăng Tử Nhan từ trên xuống dưới một phen, cười nói: “Chẳng lẽ là bởi vì ngươi không có gì, cho nên tỷ tỷ mới không hứng thú?”

“Sao có khả năng đó được!” Lăng Tử Nhan buồn bực xấu hổ phản bác, còn đứng lên trước mặt Tử Y so sánh một phen, quả nhiên so với Tử Y còn có chút ngạo nhân hơn, trên mặt lộ ra vẻ đắc ý dào dạt.

Tử Y khẽ cười, gia hỏa này thật đúng là tính khí tiểu hài tử. Lại nhìn nàng, đôi mắt lấp lánh như làn thu thủy, tươi mát như làn gió xuân, bộ dáng mười phần là tiểu mỹ nhân, đó sao có thể là lý do khiến Dương Mạc Tuyền không muốn nàng được? Lập tức nghiêm mặt nói: “Ta nghĩ khẳng định là tỷ tỷ có nỗi khó xử của nàng, tuy rằng ta quen biết các ngươi mới có một đoạn thời gian, nhưng cũng nhìn ra được tỷ tỷ nàng có nỗi lòng trăm chuyển ngàn hồi. Đừng quên so với ngươi nàng còn có thêm một cái thân phận, nàng nhưng lại là thê tử của ca ca ngươi, thế nào có thể tự do như ngươi được, có thể dám yêu dám hận? Nàng cùng ngươi yêu nhau, trong mắt thế nhân đã bị coi là bất trinh, một cái gông xiềng như vậy vây khốn nàng, sao có thể không băn khoăn cho được? Lại nói sau khi nàng đem chính mình trao cho ngươi, nhưng cũng không muốn ngươi, có thể thấy được nàng thích ngươi đến nhường nào. Nàng là muốn đợi đến khi sự tình không còn đường sống để vẫn hồi thì sẽ một mình gánh vác mọi hậu quả, mà khiến ngươi không bị tổn hại gì.”

Lăng Tử Nhan biết Dương Mạc Tuyền có điều băn khoăn, chỉ không suy nghĩ sâu xa được như Tử Y lại, giờ nghe nàng nói thế, hai mắt cơ hồ đẫm lệ, lẩm bẩm nói: “Nguyên lai trong lòng nàng ẩn dấu nhiều tâm tư như vậy, trách không được nàng luôn sầu não không vui, lại còn chưa từng cự tuyệt yêu cầu vô lý nào của ta, ta còn hiểu lầm nàng ý chí không kiên định, sợ nàng thay lòng đổi dạ. Lăng Tử Nhan, ngươi quả thực chính là tên đại ngốc!”

Tử Y vỗ vỗ tai nàng, an ủi: “Đây cũng không trách được ngươi, tình cảnh các ngươi không giống, không thể nghĩ tới cũng là điều tự nhiên, mà ta thì là ngoài cuộc tỉnh táo trong cuộc u mê. Hảo hảo đối tốt với nàng, nữ nhân như vậy thực đáng giá. Kỳ thật ta thực lòng hâm mộ các ngươi, có dũng khí lựa chọn thứ tình cảm như vậy, các ngươi so với ta còn dũng cảm hơn.”

Lăng Tử Nhan một khắc cũng không thể ở lâu thêm nữa, hận không thể lập tức nhìn thấy Dương Mạc Tuyền, liền ném cây bút trong tay xuống, chạy vội đi.

Tử Y nhìn cánh cửa còn lay động, nhẹ giọng nói: “Kỳ thật đối xử với người khác cũng giống như vẽ tranh, chỉ có hai chữ, dụng tâm.”

————————————————————————
(1) Nguyệt mãn tây lâu: ánh trăng tràn đầy trên căn lầu phía tây.
Tặng cả nhà bài “Nguyệt mãn tây lâu” – Đổng Lệ.
(Phổ từ thơ: Nhất Tiễn Mai của nhà thơ Lý Thanh Chiếu)64. Chương thứ sáu mươi bốn: Tiểu thư khuê các


Lăng Tử Nhan trên tay đều là mực nước, cứ như vậy chạy đến phòng Dương Mạc Tuyền lại nhìn thấy trong phòng chỉ có mình Bế Nguyệt đang thêu gì đó, liền hỏi: “Tuyền nhi đâu?”

Bế Nguyệt nhìn Lăng Tử Nhan, không chút hoang mang buông thứ trong tay xuống, nói: “Tiểu thư người ngồi xuống trước đã, ta đi lấy một thau nước, xem người một thân bẩn thế kia kìa.”

Lăng Tử Nhan thấy Bế Nguyệt không đi theo Dương Mạc Tuyền nên nghĩ Dương Mạc Tuyền đi đến thư phòng hoặc tới chỗ mẫu thân, lại nhìn lại mình, nhân tiện nói: “Trực tiếp mang nước đến cho ta tắm rửa đi!” Trong lòng tâm thầm hạ quyết định.

Ngâm mình trong nước, Lăng Tử Nhan đánh giá căn phòng quen thuộc, tuy Dương Mạc Tuyền không có ở đây nhưng tràn ngập cả không gian đều là hương vị của nàng, thanh hương nhàn nhạt mang theo chút ngọt ngào. Được làn nước ấm ôn hòa bao phủ, lại tưởng tượng thấy bộ dáng ngày đó Dương Mạc Tuyền tiên diễm như đóa phù dung dưới nước, hai gò má liền phiếm hồng, trái tim cũng theo đó mà mềm mại, đầy ắp nhu tình.

Bế Nguyệt nghe lời Lăng Tử Nhan phân phó liền đi tới phòng nàng tìm y phục.

Lạc Nhạn vừa xếp y phục vừa ngạc nhiên nói: “Tiểu thư thế nhưng lại chọn bộ y sam này? Không phải nàng nói có đánh chết cũng không mặc sao?”

Bế Nguyệt hỏi: “Bộ y phục đó có gì đặc biệt sao?”

Lạc Nhạn lại thần thần bí bí đáp: “Tiểu thư mặc rồi ngươi sẽ biết.”

Quả nhiên Bế Nguyệt nhìn đến một thân trang phục của Lăng Tử Nhan thì lập tức choáng váng, đợi đến khi Lạc Nhạn trang điểm cho Lăng Tử Nhan hoàn hảo rồi, lại càng thêm ngây người.

Quần dài bó sát, áo lụa mỏng lộ nửa ngực, chính là hình tượng Lăng Tử Nhan bây giờ, không chỉ lớn mật, mà quả thực là chọc người ta bốc hỏa, mặc dù bên ngoài có khoác một tầng sa mỏng nhưng lại là bán trong suốt, sao có thể che hết được, chỉ càng tăng thêm vài phần dụ hoặc mà thôi. Lạc Nhạn giúp Lăng Tử Nhan họa một đóa hồng mai, ở ngay giữa mi tâm, sắc hồng yêu diễm, nhưng diễm mà không tầm thường, trên khuôn mặt trắng nõn lại càng thêm minh diễm đến không lời nào tả xiết.

Lăng Tử Nhan nhìn thấy bộ dáng trợn mắt há hốc mồm của Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn, trong lòng thực vừa lòng, cũng khó trách, bình thường nàng luôn vũ đao lộng thương nên y phục càng đơn giản càng tốt, sao có thể giống như hôm nay nhọc lòng như vậy? Có chút khẩn cấp muốn để Dương Mạc Tuyền nhìn thấy dáng vẻ mình lúc này, liền hỏi Bế Nguyệt: “Tuyền nhi ở thư phòng hay ở chỗ nương? Ta đi qua tìm nàng.”

Bế Nguyệt vẻ mặt trấn định, nói: “Thiếu nãi nãi đã cùng thiếu gia xuất môn rồi.”

“Cái gì?” Lăng Tử Nhan vừa mới rồi vẫn là bộ dáng mĩ mục như hoa, lập tức trợn tròn hai mắt, thiếu điều nắm lấy áo Bế Nguyệt mà kéo, giận dữ hỏi: “Đi ra ngoài khi nào? Vì sao không nói cho ta biết sớm?”

Bế Nguyệt vẫn như cũ, mặt không đổi sắc, nói: “Buổi chiều thiếu nãi nãi đi tìm tiểu thư, không nói với người sao?”

Lăng Tử Nhan có chút sửng sốt, giờ mới nhớ ra lúc chiều quả thật Dương Mạc Tuyền có tới tìm nàng, nhưng bởi tầm tình phiền não nên không nhìn ra được nàng có tâm sự, lại nghĩ tới tựa hồ đã ba ngày các nàng không gặp nhau, thì ra Tuyền nhi đột nhiên tìm nàng là vì muốn nói chuyện này, lại hỏi Bế Nguyệt: “Bọn họ đi đâu? Sao ngươi không đi theo?” Khẩu khí tuy còn mang theo vội vàng cấp bách nhưng đã không còn phẫn nỗ như trước.

Bế Nguyệt bẩm báo chi tiết: “Thiếu nãi nãi sợ tiểu thư lo lắng nên đặc biệt lưu ta lại, nhắn với người, nói không cần lo cho nàng, rất nhanh nàng sẽ trở lại.”

Lăng Tử Nhan đi ra ngoài cửa, nhìn nhìn sắc trời, nói: “Đã trễ thế này rồi còn chưa trở về, sao ta có thể không lo được, hơn nữa nàng là đi theo ca ca. Không được, ta muốn đi tìm nàng!”

“Tiểu thư, người an tâm một chút, chớ vội, thiếu nãi nãi sẽ chóng trở về thôi.” Bế Nguyệt khuyên Lăng Tử Nhan như vậy, nhưng thực tế trong lòng cũng không yên, dù sao Lăng Tử Hạo cũng đã từng vô lễ với Dương Mạc Tuyền.

Lăng Tử Nhan đành phải cố nhẫn nại, ở trong phòng đi qua đi lại, khi thì đá đá cái bàn, khi thì nghịch ngợm hộp son, đợi cho đến khi lục giá sách, phát hiện ra một tập giấy, lật vài tờ, lập tức vẻ mặt cả kinh trắng bệch.

Tờ thứ nhất là chữ viết của Dương Mạc Tuyền, bài thơ trên đó, văn phong uyển chuyển hàm xúc, hẳn là nàng mới viết, lật tới mấy tờ sau, đúng là chữ của Lăng Tử Hạo, tuy miêu tả cảnh non sông tươi đẹp nhưng từng chữ lại lộ ra vẻ hào sảng, đúng là phong cách của hắn. Mấy tờ cuối cùng là mấy bài thơ hai người cùng đối đáp.

Lăng Tử Nhan kinh ngạc nói không nên lời, bọn họ tốt đẹp như vậy từ khi nào? Nhìn Bế Nguyệt, thanh âm có chút run rẩy: “Này, sao lại thế này?”

Bế Nguyệt thầm than trong lòng, tiểu thư cũng quá sơ ý rồi, thiếu gia theo đuổi thiếu nãi nãi cũng đã được vài ngày, hôm nay nàng mới phát hiện ra, nếu không phải thiếu nãi nãi một lòng hướng về nàng thì chỉ sợ đã bị thiếu gia đoạt đi rồi, liền nói: “Mấy bài thơ đó đều là làm lúc thiếu nãi nãi cùng thiếu gia đi du hồ thưởng cảnh. Trừ cái đó ra, còn có son phấn trên bàn trang điểm, lăng la tơ lụa, y sam trong tủ, hoa hoa cỏ cỏ bên ngoài, cũng đều là thiếu gia tặng cho thiếu nãi nãi.” Bế Nguyệt đơn giản thuật lại toàn bộ, đỡ phải khiến Lăng Tử Nhan mỗi lần nhìn thấy một thứ lại đều cả kinh.

Quả nhiên Lăng Tử Nhan nghe được, mày nhíu càng chặt, mặt càng ngày càng đen, thế mà tất cả những điều đó nàng lại hoàn toàn không biết!

Lạc Nhạn đứng ở bên cạnh nhìn không đành, liền lặng lẽ kéo ống tay áo Bế Nguyệt, ý bảo nàng đừng nói nữa, nếu nói thêm gì nữa, khẳng định đại tiểu thư sẽ trở mặt.

Sở dĩ Bế Nguyệt đem chuyện về Lăng Tử Hạo nói cho Lăng Tử Nhan cũng là sau khi đắn đo do dự mãi mới quyết định. Nàng biết tính tình Dương Mạc Tuyền, chuyện gì cũng đều đặt trong lòng, có cao hứng không cũng không nói, rõ ràng hy vọng Lăng Tử Nhan ở bên cạnh nhiều hơn, nhưng cố tình những lời này lại không nói ra lời, chỉ đặt trong lòng âm thầm sầu muộn, mà Lăng Tử Nhan cũng không phải người giỏi quan sát sắc mặt mà đoán ý người khác. Hơn nữa trong khoảng thời gian này ngay cả số lần tới thăm Dương Mạc Tuyền cũng ít, tự nhiên quan tâm cũng không bằng trước, may mà cũng chỉ có vài ngày, không xảy ra đại sự gì, nếu để lâu thêm chút nữa, khẳng định sẽ có vấn đề, cuối cùng tổn thương vẫn là hai người này. Cũng giống như việc hôm nay vậy, cũng không biết Dương Mạc Tuyền giận dỗi cái gì, thế nhưng lại đi phó ước, không phải khiến người ta lo lắng sao?

Lăng Tử Nhan trầm giọng nói: “Nói cho ta biết, Tuyền nhi đi đâu?”

Cái gì nên nói thì nói, trong lòng Bế Nguyệt cũng lo lắng cho Dương Mạc Tuyền, liền đáp: “Thiếu gia cùng thiếu nãi nãi đi Nguyệt Mãn Lâu.” Thấy Lăng Tử Nhan xoay người bước đi, liền vội vàng lôi kéo Lạc Nhạn đuổi theo: “Tiểu thư, ta và Lạc Nhạn đi cùng người.”

Mới đầu Lăng Tử Nhan còn nộ hỏa công tâm, chuẩn bị đi qua đại náo một hồi, thậm chí đã chuẩn bị tốt tâm lý ngả bài cùng Lăng Tử Hạo, nhưng đến khi tới Nguyệt Mãn Lâu lại nhớ tới lời Lăng Viễn Kiếm giáo huấn nàng, việc nhỏ không biết nhẫn thì việc lớn sẽ bất thành, tâm lại thần kỹ an tĩnh xuống. Đợi Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn đều đuổi tới nơi, nàng mới hít sâu một hơi, sửa sang làn váy, chậm rãi đi vào, tư thái kia, thuớt tha yểu điệu, vốn phục trang xinh đẹp, nay lại dường như thay đổi thành một con người khác.

Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn theo sau, nhìn xem đến ngay cả cằm cũng muốn rớt xuống, hảo một đại tiểu thư khuê các dịu dàng!

Lúc Lăng Tử Nhan xuất hiện ở cửa, người ngồi trong sương phòng lại một lần nữa ngạc nhiên tới nói không nên lời, thực không tưởng chỉ trong một buổi tối lại kinh diễm đến hai lần.

Dương Mạc Tuyền vốn đang ngồi xoay lưng về phía cửa, lại giống như cùng Lăng Tử Nhan có cảm ứng tâm linh, ngoái đầu nhìn lại, chỉ thấy Lăng Tử Nhan đứng ở trước cửa, nụ cười trong suốt rạng ngời. Đã đoán trước nàng sẽ xuất hiện ở đây, nhưng mặc xinh đẹp như vậy thì vẫn là lần đầu tiên được nhìn thấy. Nhìn vào đôi mắt trong veo kia, trái tim không khỏi nhảy loạn, sợ hãi than, Nhan nhi thực đẹp!

Những người này ngoại trừ Dương Mạc Tuyền, vui vẻ nhất chính là Lí Vi Tu. Đàu tiên là ngạc nhiên ngẩn người nhìn, nửa ngày cũng không phục hồi được tinh thần, lại nhìn sau khi Lăng Tử Nhan tiến vào, vừa không chào hỏi Lăng Tử Hạo, cũng không ngồi cạnh Dương Mạc Tuyền, thế nhưng lập tức đi tới chỗ hắn, một làn hương thanh nhã quẩn quanh mũi, Lăng Tử Nhan đã ngồi xuống bên cạnh hắn.

Có mấy kẻ phiền toái cứ nhìn chằm chằm Lăng Tử Nhan, còn vội vàng hỏi thăm Lí Vi Tu xem giai nhân là ai. Khó trách Lí Vi Tu đến chỗ nào cũng đều cô độc, thì ra là kim ốc tàng kiều, có một mỹ nhân như vậy, sao còn có thể vừa mắt nữ tử khác?

Huynh đệ Vương Thành Vương Thông sau khi được Lí Vi Tu lặng lẽ đề điểm, đã nhận ra Dương Mạc Tuyền. Không ngờ ngày đó giai công tử thay Tử Y chuộc thân ở Bách Hoa Lâu lại là Lăng phủ Quận Vương phi, giật mình không thôi, lại cũng âm thầm gật đầu, mặc kệ là Dương Mạc Tuyền vận nam trang hay nữ trang, khí chất phát ra đều không thay đổi, giống nhau đều trong trẻo nhưng lạnh lùng cao ngạo. Có vết xe đổ này, giờ nhìn thấy Lăng Tử Nhan, liếc mắt một cái liền nhận ra, lại có đánh chết cũng không dám tin nữ tử khí nhất như lan trước mắt này chính là Lăng huynh đệ mà ngày đó theo chân bọn họ kề vai sát cánh.

Lí Vi Tu không rõ ý tứ của Lăng Tử Nhan nên cũng không giới thiệu nhiều.

Ở đối diện, Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Hạo đồng thời nhíu mày. Dương Mạc Tuyền nhíu mày là vì Lăng Tử Nhan ngồi xuống bên cạnh Lí Vi Tu, vừa rồi không chú ý, hiện tại mới phát hiện nàng thế nhưng lại ăn mặc trêu hoa ghẹo nguyệt đến vậy, trong lòng lại càng không duyệt.

Lăng Tử Hạo nhíu mày là vì Lăng Tử Nhan thấy đại ca này, thế mà chào một câu cũng không thèm, quả nhiên là nữ sinh hướng ngoại. Nghĩ nàng là do Lí Vi Tu mời đến, liền nhân tiện nói: “Nhan nhi, sớm biết Lí Vi Tu huynh mời muội thì lúc trước xuất môn đã gọi muội đi cùng rồi.” Lại giới thiệu mới tân khách đang ngồi đó: “Đây là muội muội ta.”

Tất cả mọi người lộ ra thần sắc bừng tỉnh đại ngộ, người có gia thất thì chỉ có thể lực bất đòng tâm, người chưa có thì lập tức nổi lên ý niệm không an phận, mà những người này có đủ người dòng dõi quan lại, so với Lí Vi Tu chỉ có hơn chứ không kém. Mặc dù Lăng Tử Nhan ngồi bên cạnh Lí Vi Tu, nhưng mà nam chưa lập gia đình, nữ chưa gả, vẫn có cơ hội, không giống Dương Mạc Tuyền đã là Quận Vương phi.

Lăng Tử Nhan cười nói: “Ta không được thỉnh mà tới, nơi này không chào đón ta sao?”

“Hoan nghênh, đương nhiên hoan nghênh!” Một cẩm y công tử đứng lên, dáng người khôi ngô, khuôn mặt vuông vức rõ ràng, má trái còn có một vết đao, chẳng những không ảnh hưởng đến dung mạo mà còn tăng thêm vài phần khí khái nam tử, nâng chén nói: “Trăm nghe không bằng một thấy, Tử Nhan Quận chúa quả nhiên là thiên tư quốc sắc. Tại hạ là Hoàng Xán, hôm nay được chiêm ngưỡng phương dung của Quận chúa, đúng là tam sinh hữu hạnh.”

Lăng Tử Hạo bổ sung nói: “Hoàng công tử là đại công tử của Hoàng Kinh Lược, luôn ở tại biên quan, vừa mới vào Giang Nam, yến tiệc đêm nay chính là vì hắn là đón gió tẩy trần.”

Lăng Tử Nhan mỉm cười gật đầu: “Hoàng công tử, thỉnh.” Một ngụm liền đem chén rượu uống cạn.

Hoàng Xán sinh trưởng ở biên quan, thấy Lăng Tử Nhan không có chút vẻ rụt rè e lệ của nữ tử Giang Nam, lại hào sảng khí khái giống như nữ tử biên quan, lại càng thêm thưởng thức. Hắn vốn cũng là người ngay thẳng, nhấp xong rượu, liền trực tiếp hướng Lăng Tử Hạo hỏi: “Không biết lệnh muội đã hứa gả cho ai chưa?”

Lời vừa nói ra, nguyên bản Dương Mạc Tuyền cùng Lí Vi Tu đang đặt ánh mặt trên người Lăng Tử Nhan nghe thế liền đều quay đầu lại, vẻ mặt kinh ngạc nhìn Hoàng Xán.

Lăng Tử Hạo còn chưa trả lời, Lăng Tử Nhan đã cười nói: “Hôn ước thì thật ra không có, bất quá ta cùng Lí đại ca đã có một ‘tam chưởng chi ước’, nếu Lí đại ca có thể đoạt được văn võ Trạng Nguyên, ta liền gả cho hắn.”

Hoàng Xán vỗ tay cười nói: “Thú vị! Nếu tại hạ thắng lợi cuối cùng, có phải cũng có thể ôm mỹ nhân về hay không?”

“Nếu Hoàng công tử nguyện ý thử một lần, vậy đương nhiên có thể, cũng như tất cả các vị công tử khác vậy.” Lăng Tử Nhan khóe miệng khẽ cười, chớp đôi mi thanh tú, sóng mắt lưu động, mĩ mục nhất nhất lướt qua mặt từng người, cuối cùng dừng trên người Dương Mạc Tuyền, lại nói: “Từ xưa vốn dĩ nam tài nữ mạo, nếu ta lập nên lôi đài này, không phải văn võ Trạng Nguyên thì không lấy, tự nhiên là nhìn trúng tài hoa, mà người muốn cưới ta, sợ cũng chẳng qua là nhìn trúng dung mạo ta mà thôi, về phần chân tâm a, thật ra lại chỉ là thứ yếu. Tẩu tẩu, người nói đúng không?”

Dương Mạc Tuyền trong lòng khẽ run, tự nhiên có thể nghe ra ý tứ trong lời này của nàng, đây là Nhan nhi đang muốn trách mình, đã có được tấm chân tâm của nàng, nhưng lại cũng không muốn nàng, khiến nàng giữ lại tấm thân trong sạch để ngày sau dâng cho một kẻ không thích. Lời nói lộ vẻ thực nản lòng thoái chí, khiến lòng Dương Mạc Tuyền không khỏi nhói đau, lại nghĩ tới tình cảnh của hai người, chung quy Nhan nhi cũng sẽ thuộc về người khác, tâm lại càng đau, liền đứng dậy nói: “Ta có chút không thoải mái, thứ lỗi phải về trước.”

Lăng Tử Hạo cũng đứng dậy, nói: “Ta đi cùng nàng.”

Dương Mạc Tuyền lắc lắc đầu, nhẹ giọng đáp: “Không cần.”

Lăng Tử Nhan đã sớm đem từng cái nhăn mày nhíu mi của Dương Mạc Tuyền thu hết vào trong mắt, nàng bất quá chỉ là trò cũ soạn lại mà thôi, giờ đã có hiệu quả dựng sào thấy bóng* rồi. Trên mặt không chút gợn sóng, nhưng trong lòng lại thầm cười trộm, nói: “Tẩu tẩu, vẫn là nên để ta đi cùng người đi!” Vài bước đi tới, không giải thích gì nắm lấy tay Dương Mạc Tuyền, kéo nàng ra khỏi Nguyệt Mãn Lâu.
(*dựng sào thấy bóng: hiệu quả nhanh chóng, xấu tốt gì cũng đều phơi bày ra.)

Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn vội vàng đuổi theo.


65. Chương thứ sáu mươi lăm: Bao cả thanh lâu


“Tẩu tẩu có tâm sự?”

Lăng Tử Nhan nắm tay Dương Mạc Tuyền, đi một đoạn đường rồi mới biết rõ mà còn cố hỏi.

Dương Mạc Tuyền nghe nàng hỏi thế, dừng lại cước bộ nhìn nàng, muốn nói lại thôi, rốt cuộc không nói gì, lại hất tay nàng, cúi đầu một mình đi trước.

Lăng Tử Nhan đi vài bước đuổi theo, chắn đường Dương Mạc Tuyền, lộ vẻ thần sắc bất định: “Tẩu tẩu không muốn biết vì sao ta lại xuất hiện ở Nguyệt Mãn Lâu sao?”

Rốt cục Dương Mạc Tuyền cũng mở miệng: “Là Bế Nguyệt nói cho ngươi ta đi tới đó.”

Lăng Tử Nhan khẽ cười một tiếng: “Thì ra tẩu tẩu biết ta tới tìm người, còn Nhan nhi thì muốn biết vì sao tẩu tẩu lại ở đó?”

“Ta…” Dương Mạc Tuyền cắn môi, ảo não nhìn nàng.

Đương nhiên Lăng Tử Nhan biết nguyên nhân, chỉ là có phần tức giận vì nàng cùng Lăng Tử Hạo đi dự yến mà thôi, hơi châm chọc nói: “Hữu mĩ nhân hề, kiến chi bất vong, nhất nhật bất kiến hề, tư chi như cuồng (1), ca ca nói có sách, mách có chứng, không biết tẩu tẩu có động lòng không?”

Dương Mạc Tuyền nghe nàng đọc ra lời thơ này liền biết nàng đã thấy mấy tờ giấy trên giá sách, cũng không kinh ngạc, chỉ hỏi: “Ngươi đã xem?”

“Nếu ta không thấy thì tẩu tẩu còn muốn giấu ta bao lâu?” Lăng Tử Nhan nhìn thẳng nàng, trong mắt lóe lên quang mang nguy hiểm.

Dương Mạc Tuyền nghe lời nói nồng đậm ý ghen tuông, trong lòng ngược lại lại vui sướng, cười nói: “Nhan nhi, ta chưa từng nói với ngươi nhỉ, bộ dáng ngươi khi ghen thực rất khả ái a?”

Lúc Lăng Tử Nhan chất vấn Dương Mạc Tuyền vốn còn có chút lo lắng, dù sao cũng là do mình sơ sẩy mới để cho Lăng Tử Hạo có cơ hội lấn tới. Vừa rồi dựa vào biểu hiện của Dương Mạc Tuyền ở Nguyệt Mãn Lâu đã chứng minh rằng trong lòng nàng căn bản có để ý tới mình, giờ lại nghe nàng nói thế, sao còn có nửa phần hờn dỗi, lại cố ý hất mặt, phản bác: “Ta nào có ghen!”

Dương Mạc Tuyền nhéo nhéo cái mũi của nàng: “Chết vì mạnh miệng.”

Lăng Tử Nhan nhìn nụ cười nghịch ngợm của nàng, trái tim lại đập thình thịch. Lo lắng hãi hùng suốt một buổi tối, giờ phút này thầm nghĩ chỉ muốn ôm chặt nàng cho thỏa lòng mong nhớ, hôn lên cánh môi hồng, có được nàng. Đầu ngón tay mới chạm được đôi môi nàng lại đã bị Dương Mạc Tuyền né tránh.

Dương Mạc Tuyền hiểu được ý đồ của nàng, nhưng giờ các nàng đang trên đường, Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn còn ở phía sau, sao có thể?

Lăng Tử Nhan lại hiểu lầm ý nàng, nhíu nhíu đôi mi thanh tú, hôn một chút cũng không thể sao? Nghe được tiếng cười của Lạc Nhạn ở sau lưng mới ý thức được mình thất thố, quay đầy trừng mắt liếc nàng một cái, lại nhớ tới kế hoạch của mình, một phen cố gắng cũng không thể mặc kệ được nữa. Nhãn châu khẽ chuyển, suy nghĩ tìm biện pháp.

Quan sát bốn phía, phát hiện cách Nguyệt Mãn Lâu đã rất xa, đi hướng bắc là hồi phủ, nghĩ tới việc Dương Mạc Tuyền trở lại phủ thì chỉ càng thêm cố kỵ, vậy không thể về. Còn hướng đông? Hướng nam? Linh quang chợt lóe.

Lăng Tử Nhan vỗ gáy, thật sự là ngốc a, nên sớm nghĩ ra mới phải, sư phụ tốt như vậy lại không đi tìm, lại bị vây khốn lâu như vậy. Nắm tay Dương Mạc Tuyền lần nữa, nói: “Chúng ta đi thôi!”

Dương Mạc Tuyền thấy không phải đi về phía Lăng phủ liền khó hiểu hỏi: “Đi đâu?”

Lăng Tử Nhan cười thần bí: “Gặp một l bằng hữu.”

Nhất thời Dương Mạc Tuyền không nghĩ ra là lão bằng hữu nào, cũng không hỏi nhiều. Ở cùng nàng một chỗ đã có thói quen để nàng quyết định mọi thứ.

Đến khi thấp thoáng nhìn thấy ánh sáng ở hoa phố phía xa, Lạc Nhạn đã hô to trước: “A, ta biết rồi, tiểu thư là muốn mang chúng ta đi Thúy Vân Các.”

“Cái gì?” Dương Mạc Tuyền giật mình, không thể là hướng Thúy Vân Các chứ? Tức giận nói: “Nhan nhi, sao có thể lại đi loại địa phương đó?”

“Lắm miệng!” Lăng Tử Nhan trước quát lớn Lạc Nhạn, sau đó ghé sát bên tai Dương Mạc Tuyền, nhẹ giọng: “Nếu Tuyền nhi không ngại làm việc đó ở trong nhà, vậy giờ chúng ta liền quay đầu hồi phủ.”

Dương Mạc Tuyền tự nhiên biết nàng nói là chuyện gì, lập tức mặt đỏ bừng, gục đầu xuống, không biết nên đáp ứng hay cự tuyệt.

Bế Nguyệt là lần đầu tiên nghe nói, liền tò mò hỏi Lạc Nhạn: “Thúy Vân Các là nơi nào?”

“Thúy Vân Các a…” Lạc Nhạn nguyên bản cũng không biết, nhưng đã đi một lần, cũng liền không cần dạy cũng hiểu, thở dài một hơi, nói: “Kỳ thật chính là thanh lâu.”

Bế Nguyệt có cô lậu quả văn (2) đến mức nào thì cũng biết thanh lâu là đâu, hơn nữa Tử Y làm khách ở Lăng phủ vốn xuất thân từ thanh lâu, là do Dương Mạc Tuyền giúp nàng chuộc thân. Bất quá Bế Nguyệt cũng không phải Lạc Nhạn, mọi chuyện đều theo ý Lăng Tử Nhan. Để Quận chúa cùng Quận Vương phi đi thanh lâu, vô luận thế nào cũng đều thấy không ổn, huống chi lúc các nàng đi Bách Hoa Lâu trước đó đều là nam trang, giờ hai người đều một thân nữ trang, còn trang điểm kĩ càng tỉ mỉ một phen, như thế mà đi vào rồi bị người ta hiểu lầm, để kẻ khác chiếm tiện nghi, vậy thì nàng cùng Lạc Nhạn có nhiều hơn hai cái đầu cũng không đủ để lão gia cùng phu nhân chém, liền vội vàng khuyên nhủ: “Thiếu nãi nãi, tiểu thư, chúng ta vẫn nên trở về thì tốt hơn. Mà nếu không quay về, vậy tìm một khách điếm cũng được, cần gì phải tới cái chỗ đó (3) làm gì?”

Lăng Tử Nhan lại vung tay, cự tuyệt: “Đợi tới khi ca ca hồi phủ phát hiện ra chúng ta không trở về, khẳng định sẽ lại đi tìm. Ở Tô Châu còn có chỗ nào an toàn hơn Thúy Vân Các đâu?”

Dương Mạc Tuyền biết nàng nói có đạo lý, nhưng cái loại cảm giác trốn trốn tránh tránh này đột nhiên làm cho nàng có cảm giác phiền chán, tâm vốn nhiệt tình trong nháy mắt lại ảm đạm xuống. Một buổi tối tâm tình thật giống như trải qua hết nước sôi lại lửa bỏng, có phần mỏi mệt không chịu nổi, cũng không muốn tranh cãi thêm nữa, liền chỉ thản nhiên nói: “Tùy ngươi.”

Lăng Tử Nhan nói câu này cũng lập tức cảm thấy có chút không ổn. Tuyền nhi ở cùng ca ca có thể ăn mặc cao quý thanh lịch, dùng thân phận Quận Vương phi đi Nguyệt Mãn Lâu, nhận được ánh mắt cực kỳ hâm mộ của người khác, nhưng cùng nàng một chỗ lại phải cải trang như kẻ trộm lén lút đi Thúy Vân Các, tâm không khỏi sinh áy náy, lòng lại như thể bị một tảng đá đè ép, nặng nề đến lợi hại. Khẽ cụp mi mắt, nhỏ giọng nói: “Tuyền nhi ở cùng ta, có phải cảm thấy rất ủy khuất không?”

Tâm bỗng dưng tê rần, Dương Mạc Tuyền vươn cánh tay mảnh khảnh, vuốt ve khuôn mặt đầy vẻ mất mát của nàng: “Ngốc, sao lại nghĩ như vậy? Ở cùng một chỗ với ngươi, thế nào ta cũng đều vui vẻ.” Nói xong, liền dẫn đầu đi hướng Thúy Vân Các.

“Tuyền nhi…” Lăng Tử Nhan cảm động đến lệ rơi đầy mặt.

Dương Mạc Tuyền đã quyết định, tự nhiên Bế Nguyệt không tiện khuyên nữa, chỉ âm thầm cầu nguyện, trăm ngàn lần đừng gặp chuyện không may gì, vẻ mặt lo lắng đi theo sau.

Theo quy củ cũ, Lăng Tử Nhan mang theo các nàng tới cửa sau, vừa muốn nhảy lên đầu tường mới phát hiện có chút không tiện, váy dài rườm rà phức tạp cuốn lấy chân không tha. Đang định nhấc làn váy lên, chợt ý niệm trong đầu khẽ chuyển, vì cái gì mà phải khiến Tuyền nhi lén lút đi vào cùng nàng? Nàng muốn chính là một lần quang minh chính đại! Tâm đã quyết định, liền vòng tay ôm eo Dương Mạc Tuyền, đi tới cửa trước.

Dương Mạc Tuyền có chút bất khả tư nghị nhìn nàng, không biết nàng lại có ý niệm cổ quái gì trong đầu.

Lăng Tử Nhan cứ như vậy mang theo Dương Mạc Tuyền công khai tiêu sái tiến vào Thúy Vân Các, mới đầu các cô nương ở đó tưởng các nàng là tỷ muội của mình, đến khi lại gần thấy các nàng một thân trang phục đứng đắn, làm sao có thể là người của Thúy Vân Các được? Lại nhìn dung mạo xuất chúng của các nàng, đem tam đại hoa khôi trong các ra so sánh cũng đều không bằng. Mấy tên gác cửa mắt to mắt nhỏ trừng trừng nhìn các nàng một bộ không sợ hãi tiêu sái tiến vào, nhưng lại không có ai dám ngăn đón.

Lăng Tử Nhan để cho Lạc Nhạn mang ghế tới để Dương Mạc Tuyền ngồi, sau đó nói với cô nương gần nhất: “Đi gọi Liễu ma ma tới cho ta.”

Cô nương bị sai phái đầu tiên là không rõ nên cứ thế đáp ứng mà đi, được hai bước mới sực nhớ ra, quay đầu cả giận nói: “Các ngươi là ai? Đến Thúy Vân Các của chúng ta làm gì?”

Một trận ồn ào, đem lực chú ý của khách nhân ở chung quanh đều bị hấp dẫn lại đây. Có thể đến Thúy Vân Các tầm hoa vấn liễu, tự nhiên đều là những kẻ trong đầu đều nghĩ tới chữ “sắc”, nhìn thấy Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Nhan, lập tức thèm nhỏ dãi, đều bỏ các cô nương đang bồi tiếp mà đi tới bao quanh vây lại chỗ hai nàng. Kẻ nhát gan thì xuất khẩu buông lời đùa giỡn, kẻ lớn mật lại dám động tay động chân, bất quá còn chưa tới gần người đã bị Lăng Tử Nhan đá một cước như đá chó cho nó gặm bùn, lại đá liên tiếp mấy cái, ba người ngã xuống đất lập tức chồng lên nhau thành một đống, hành động gọn gàng lưu loát, thật đúng là đem một đám người chấn nhiếp.

Lăng Tử Nhan cuốn ống tay áo, một chân dẫm lên lưng người nọ, làm sao còn có hình tượng thục nữ nữa? Quát: “Còn không mau đi thỉnh Liễu ma ma?”

Cô nương lúc nãy làm sao còn dám nói nhiều, liền chạy vội đi.

Chỉ chốc lát sau đã nghe thấy một thanh âm vang lên: “Lão nương hành nghề đã nhiều năm như vậy còn chưa nghe qua có nữ nhân đi kỹ viện, hôm nay thực muốn kiến thức qua xem nữ tử gia giáo nhà nào lại đến phá rối chuyện làm ăn của lão nương!?”

Liễu Thúy Vân đẩy đám người ra để tiến vào, liếc mắt một cái liền nhìn thấy Lăng Tử Nhan các nàng, kinh ngạc hô: “A, là các ngươi!”

Lăng Tử Nhan cười nói: “Liễu ma ma, đã lâu không gặp!”

Liễu Thúy Vân kinh ngạc một chút, sau đó chỉ vào người dưới đất, khó hiểu hỏi: “Tiểu Nhan cô nương, ngươi đây là có ý gì? Thúy Vân Các ta hình như không đắc tội ngươi a, vì sao ngươi phải làm khó khách nhân của chúng ta chứ?”

“Liễu ma ma đương nhiên không đắc tội ta, bất quá bọn chúng đắc tội tỷ tỷ ta, cho nên ta mới ra tay trừng trị một chút.” Lăng Tử Nhan rốt cục thu hồi chân lại.

Kẻ nằm dưới đất xoay sở một phen mới lục tục đứng lên, không dám kêu gào với Lăng Tử Nhan, chỉ hận hận chất vấn Liễu Thúy Vân: “Liễu ma ma, chúng ta tâm tình vui vẻ đến hát hoa tửu lại nhận được vũ nhục như vậy, có phải cần cho chúng ta một lời giải thích không?”

Liễu Thúy Vân vội vàng cười làm lành nói: “Lưu công tử, Triệu đại gia, Hình lão gia, Thúy Vân thực xin lỗi các vị trước, đêm nay bạc tiêu tốn ở Thúy Vân Các, ta sẽ hoàn trả gấp hai lần, mà phí thuốc thang Thúy Vân cũng nhất nhất gánh vác.”

“Thế này cũng coi như tạm được.” Ba người chật vật thối lui vào trong đám người.

Tuy Lăng Tử Nhan đã cho Liễu Thúy Vân không ít bạc, nhưng người làm ăn cho tới bây giờ đều là những kẻ chỉ nhận bạc không nhận người, giờ Lăng Tử Nhan lại cấp nàng một cái phiền toái lớn như vậy, Liễu Thúy Vân đương nhiên không có nổi sắc mặt hay ho gì, có chút không vui nói: “Không biết tiểu Nhan cô nương đại giá quang lâm là rốt cục có việc gì?”

Lăng Tử Nhan ngoắc ngoắc ngón tay: “Liễu ma ma, ngươi lại đây.”

Tuy đến bây giờ Liễu Thúy Vân còn không biết thân phận Lăng Tử Nhan, nhưng cũng có thể đoán được các nàng là những người có lai lịch, cho nên cũng không dám đắc tội, liền đi qua, hỏi: “Tiểu Nhan cô nương, có gì phân phó?”

Lăng Tử Nhan ghé sát tai nàng thì thầm.

Liễu Thúy Vân nghe xong, lập tức kinh ngạc hô thành tiếng: “Cái gì? Đêm nay bao toàn bộ Thúy Vân Các? Ta nghe qua bao trà quán, bao khách điếm, còn chưa từng nghe qua bao kỹ viện a, tiểu Nhan cô nương không phải muốn đùa giỡn với Thúy Vân chứ?!”

Chớ nói Liễu Thúy Vân cùng những người vây xem kinh ngạc, mà ngay cả Dương Mạc Tuyền nghe thế cũng là vẻ mặt hắc tuyến. Nhan nhi rốt cuộc đang làm cái trò gì?

Liễu Thúy Vân thấy bộ dáng Lăng Tử Nhan căn bản không giống đang nói giỡn, nghĩ tới nàng cùng nữ tử mến nhau, vốn đã là một người kinh thế hãi tục, giờ có ý tưởng hoang đường như vậy thì cũng chẳng có gì lạ cả, liền nói: “Muốn bao cả Thúy Vân Các cũng không phải ít ngân lượng đâu, ta khuyên tiểu Nhan cô nương không nên mở miệng nói lời khoa trương như thế.”

Lăng Tử Nhan lại ngoắc ngoắc tay, Liễu Thúy Vân đưa lỗ tai qua. Lăng Tử Nhan nói xong, đã dự đoán trước được phản ứng của nàng, liền đưa tay ra che miệng nàng trước.

Liễu Thúy Vân trợn tròn hai mắt, cuối cùng đem lời muốn nói nuốt xuống, rồi tinh tế đánh giá Lăng Tử Nhan. Chỉ tưởng nàng là tiểu thư nhà đại phú, không nghĩ tới nàng lại là Tử Nhan Quận chúa được Hoàng Thượng tự mình sắc phong, một thân cẩm y này tự nhiên không sai được. Mặc dù Liễu Thúy Vân rất ít ra ngoài nhưng cũng nghe qua tin Lăng phủ còn có một Quận Vương phi xinh đẹp tựa thiên tiên, vậy mỹ nhân khí chất vẫn không mở miệng nói nhiều kia hẳn chính là Quận Vương phi rồi. Chuyện này so với việc lần trước các nàng tới Thúy Vân Các để vui vẻ cùng nhau lại khiến người ta kinh ngạc hơn ba phần, không nghĩ tới các nàng lại có thân phận cao quý như thế, mà chẳng những là nữ tử mến nhau, thế nhưng còn có danh phận cô tẩu!

Lăng Tử Nhan hỏi: “Thế nào? Có thể bao được nơi này rồi chứ?”

“Cái này…” Liễu Thúy Vân có phần do dự. Tuy nói nàng là Quận chúa, ngày thường xuất phủ cũng mang số tiền không nhỏ, nhưng nếu muốn bao Thúy Vân Các một đêm, vậy ít nhất cũng phải một ngàn lượng bạc, mà xem Lăng Tử Nhan không lấy thân phận thật đi, còn mang theo tình nhân đại tẩu, hẳn là lén xuất môn sau lưng Vương gia Vương phi, nàng còn nhỏ tuổi như thế, có thể có nhiều ngân lượng đến vậy sao? Cho dù có thì khẳng định hiện giờ trên người không có, nếu qua đêm nay lại làm như không biết thì phải làm sao bây giờ?

Lăng Tử Nhan đoán được điều nàng cố kỵ, liền nói: “Liễu ma ma, ra đây nói chuyện một chút.”

Liễu Thúy Vân liền đi theo nàng tới đại sảnh ở gần đó.

Lăng Tử Nhan lấy ra túi hương đưa cho nàng, nói: “Thật không dám dấu, trên người ta giờ chỉ có ba trăm lượng bạc, số bạc còn lại, sáng mai ngươi đi Lăng Vương phủ tìm nương ta mà đòi, nương ta khẳng định sẽ trả ngươi đầy đủ. Ngươi yên tâm đi, nếu ngươi không lấy được bạc, ta tuyệt đối sẽ không đi ra khỏi Thúy Vân Các nửa bước. Nhưng việc này ngươi chỉ có thể nói cho một mình nương ta biết, cha ta, ca ca ta đều không được, nếu không chẳng những ngươi không lấy được bạc mà còn có thể bị cha ta trách phạt. Ngươi phải biết là Quận chúa cùng Quận Vương phi đi kỹ viện là một đại tội, cha ta luyến tiếc không muốn trách phạt chúng ta, nên cũng sẽ chỉ có thể trút giận lên một ngoại nhân như ngươi, nếu ngươi thực sự chọc giận người, nói không chừng Thúy Vân Các cũng phải đóng cửa luôn a.”

Một phen lời lẽ có ân có uy đủ cả hù dọa Liễu Thúy Vân đến nửa câu cũng nói không nên lời, quả nhiên là tiện nghi không thể tham mà, nghĩ cứ tưởng gặp được thần tài, giờ nhưng lại can hệ đến tánh mạng của mình, trong lòng hối hận không thôi, có điều đã đâm lao thì cũng đành theo lao, nhưng vẫn không khỏi lo lắng hỏi một câu: “Nếu nương ngươi không chịu đưa bạc thì phải làm sao bây giờ?”

Lăng Tử Nhan cười nói: “Ta cam đoan với ngươi, chẳng những nương ta khẳng định sẽ đưa bạc mà hơn nữa nàng còn tự mình đem đến tận cửa, chỉ cần ngươi nói cho nàng biết ta cùng tẩu tẩu ở nơi này là được. Ngươi chỉ cần để ý lấy bạc của mình, nếu nương đến nơi này, vậy mọi chuyện còn lại đều giao cho ta.”

Mặc dù Liễu Thúy Vân còn có chút nghi vấn cùng lo lắng, nhưng cũng vô kế khả thi, thu mấy trăm lượng bạc, tâm cũng có phần tin tưởng, mà thật sự không lấy được số còn lại thì cũng chỉ có thể tự nhận mình xui xẻo thôi, loại sự tình này về sau cũng không nên rước lấy thì hơn.

Lăng Tử Nhan thấy nàng đồng ý, lại nói: “Phiền toái Liễu ma ma đem người bên ngoài thông báo trước đi, sau đó ta còn có một vấn đề khó giải quyết muốn thỉnh giáo ma ma.”

Liễu Thúy Vân đáp ứng rồi, vén rèm đi ra ngoài.

Lăng Tử Nhan tưởng tượng tới tình hình lúc ngày mai nương tới đây, trên mặt lộ ra một tia mỉm cười, thế này mới chỉ là bước đầu tiên thôi.
————————————————————————————
(1) trích trong bài Phượng cầu hoàng
Nguồn: http://www.tangthuvi...ead.php?t=19086

(2) cô lậu quả văn: hiểu biết hạn hẹp

(3) nguyên tác: địa phương gieo…giống =.=


66. Chương thứ sáu mươi sáu: Câu dẫnLiễu Thúy Vân từ chối không nhận bạc, phải khuyên can mãi mới chịu thu lấy. Các cô nương Thúy Vân Các khó có được dịp không cần tiếp khách, sớm kết thúc công việc trở về phòng, những người có quan hệ giao hảo thì tránh không được ngồi bán tán thầm đoán thân phận mấy người Lăng Tử Nhan một phen.

Lăng Tử Nhan để Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn đưa Dương Mạc Tuyền trở về phòng trước, còn mình thì đi tìm Liễu Thúy Vân để lãnh giáo một vấn đề.

Liễu Thúy Vân vắt chéo hai chân, cắn hạt dưa, nói: “Tiểu Nhan cô nương có vấn đề gì thì cứ việc hỏi, Thúy Vân nhất định tri vô bất ngôn, ngôn vô bất tẫn (1).” Tuy rằng đã biết Lăng Tử Nhan là Quận chúa, nhưng nếu Lăng Tử Nhan có vấn đề cần thỉnh giáo thì đương nhiên nàng cần phải bày ra tư thái, thế mới có vẻ trong lồng ngực nàng có điểm mặc (2).

“Như thế thì rất tốt.” Lăng Tử Nhan ngồi xuống cạnh Liễu Thúy Vân, đem chén trà trước mặt nàng rót đầy, lời chưa nói mà mặt đã hồng: “Kỳ thật việc này có điểm khó mở miệng.”

Liễu Thúy Vân là loại người nào, nghe nàng nói thế, liền đoán: “Sao? Chẳng lẽ ngươi không thỏa mãn được nàng? Muốn ta dạy cho ngươi phương pháp hay không…”

“Không không không!” Lăng Tử Nhan vung tay xua xua, chặn lời nàng, mặt càng đỏ hơn: “Thật ra….thật ra là nàng vẫn không chịu muốn ta.”

Liễu Thúy Vân lại phát ngôn kinh người đoán: “Chẳng lẽ nàng không có dục vọng với nữ nhân?”

Lăng Tử Nhan có loại xúc động muốn hộc máu, nói chuyện cùng Liễu Thúy Vân, thật đúng là cần da mặt thật dày mới được: “Cũng không phải, ta biết nàng có muốn ta, nhưng chính là có quá nhiều điều cố kỵ, cho nên mới chậm chạp không…”

“Câu dẫn nàng a!” Liễu Thúy Vân ném một cái vỏ hạt dưa trong tay, ưỡn thẳng thân mình, một bên khoa tay múa chân, một bên nói: “Ta giảng cho ngươi nghe, loại sự tình này cần biết cách cân dẫn, trước khiến nàng mê đắm đến thất điên bát đảo, sau đó gợi cho nàng động tình, lúc ấy đem ngươi ăn sống nuốt tươi cũng đều có thể!”

Lăng Tử Nhan vẻ mặt thất bại nói: “Cân dẫn nhiều lần rồi, chính là không thành công a, lần trước ta đã cởi hết toàn bộ đứng trước mặt nàng mà cũng đều không được.”

“Ngươi làm như vậy đượng nhiên là không được. Đã nghe câu ‘bão tỳ bà bán già diện’ (3) chưa? Trước phải đùa giỡn, trêu ghẹo, hiểu không? Không phải cứ thẳng thừng như ngươi là được, một chút tình thú đều không có!”

Lăng Tử Nhan bĩu môi: “Mỗi lần nàng cũng đâu có câu dẫn ta, vì sao ta còn có cảm giác mãnh liệt như vậy?”

Liễu Thúy Vân nói: “Ngươi là thử một lần, lần thứ hai liền quen thói mà thôi. Lần trước ở chỗ ta, nếu không phải ta cho vào trong rượu của các ngươi chút dược, ngươi có thể thành công dễ như trở bàn tay vậy sao?”

Lăng Tử Nhan kinh ngạc nhìn nàng: “Cái gì mà thêm chút dược?”

Liễu Thúy Vân thấy lỡ miệng, liền cười mỉa nói: “Kỳ thật cũng không có gì, chỉ là cho thêm chút Khinh linh tán vào rượu mà thôi, không phải mê dược, chính là để xây dựng chút không khí mà thôi. Ngươi nói xem, dù sao thì ta cũng không thể lấy không bạc của ngươi chứ? Thuận tay giúp việc nhỏ thôi, ngươi không cần cảm tạ ta.”

Rốt cục Lăng Tử Nhan hiểu được: “Trách không được hôm đó lại nóng vậy.”

Liễu Thúy Vân giúp nàng đề ra chủ ý: “Nếu không ta lại cho ngươi chút Khinh linh tán, chỉ cần ngươi để cho nàng uống xong, ta cam đoan…”

Lăng Tử Nhan lắc đầu đánh gãy lời nàng: “Ta muốn nàng cam tâm tình nguyện.”

Mấy thủ đoạn đùa giỡn tam lưu thì Liễu Thúy Vân giỏi nhất, nhưng bảo nàng nghiêm túc dạy người khác nói chuyện tình ái, thật đúng là khiến nàng khó xử, đành hỏi: “Ngươi nói cho ta xem, nàng có điều gì cố kỵ?”

Lăng Tử Nhan nói: “Còn không phải là lo lắng chúng ta về sau không có tương lai, sợ chiếm được thân thể ta xong, ta sẽ không thể gả đi được sao? Ta cả đời đều thầm nghĩ muốn cùng nàng một chỗ, như thế nào còn khả năng đi lập gia đình?”

Liễu Thúy Vân nói: “Vậy ngươi liền đem đạo lý này nói cho nàng nghe đi? Để nàng an tâm không phải là được sao?”

“Nói đến rách cả miệng rồi, chính là…là nàng nhất quyết không chịu hiểu a!” Lăng Tử Nhan bất đắc dĩ thở dài một hơi.

“Vậy thì thật đúng là khó giài quyết, để ta nghĩ xem.” Liễu Thúy Vân đứng dậy bước đi thong thả, đi qua đi lại chốc lát, đột nhiên vỗ tay vui vẻ nói: “Có, phép khích tướng! Ngươi kích thích nàng, làm cho nàng cảm thấy có khả năng sẽ mất ngươi, như thế nàng mới có thể cảm nhận được tầm quan trọng của ngươi, trừ khi nàng không thích ngươi, bằng không khẳng định việc sẽ thành.”

Lăng Tử Nhan bán tín bán nghi hỏi: “Như vậy thật sự có thể? Nàng cũng ăn không ít dấm chua rồi, nhưng cũng không thấy gì mà?”

“Tiểu cô nương, ngươi đây là đang hoài nghi lịch duyệt nhiều năm của Liễu ma ma ta ở chốn phong nguyệt này sao? Lợi dụng kẻ nhu ngược, bắt người khác nương tay, ta nhận của ngươi nhiều chỗ tốt như thế, đã khi nào lừa gạt ngươi chưa? Nghe ta, chắc chắn sẽ thành. Ngươi lại đây, ta dạy cho ngươi…”

Liễu Thúy Vân giảng giải một phen sinh động như thật.

Lăng Tử Nhan vừa nghe vừa gật đầu liên tục, vui vẻ nói: “Sau khi việc thành công, thù lao nhất định sẽ dâng.”

Liễu Thúy Vân nhìn Lăng Tử Nhan rời đi, thầm cảm thán, ai nói lão nương không thể dạy học đồ?!
***


Dương Mạc Tuyền chờ trái chờ phải không thấy Lăng Tử Nhan trở về, đang muốn bảo Lạc Nhạn ra ngoài nhìn một cái liền thấy Lăng Tử Nhan cao hứng phấn chấn tiến vào.

Lạc Nhạn trước hỏi: “Tiểu thư có chuyện gì mà vui vẻ vậy?”

Lăng Tử Nhan cười nói: “Dù sao cũng là chuyện tốt.” Rồi phân phó Lạc Nhạn cùng Bế Nguyệt đi trù phòng chuẩn bị rượu và thức ăn.

Lúc này Dương Mạc Tuyền mới có cơ hội hỏi nàng: “Vì sao ngươi lại bao toàn bộ Thúy Vân Các từ trên xuống dưới như thế?”

Lăng Tử Nhan kéo đôi vai gầy của nàng ôm vào lòng, ôn nhu nói: “Bắt đầu từ hôm nay, ta không muốn nàng phải chịu dù nửa phần ủy khuất nữa, mặc kệ là ở ngoài hay ở trong phủ.”

Dương Mạc Tuyền ngẩng đầu, ngón tay đặt lên môi nàng: “Nhan nhi, ta đã nói với ngươi rồi, chỉ cần ở cùng ngươi một chỗ, cái gì ta cũng không dể ý, về sau không bao giờ được đem ý tưởng không muốn ta chịu ủy khuất đặt ở trong lòng như vậy nữa.”

Lăng Tử Nhan hôn ngón tay nàng, khẽ thở dài một hơi, nói: “Chỉ tiếc là Nhan nhi cũng không ở vên người được bao lâu nữa.”

Dương Mạc Tuyền trong lòng căng thẳng, nói chuyện cũng run rẩy: “Vì…vì sao?”

Lăng Tử Nhan vẻ mặt bất đắc dĩ nhìn nàng: “Nàng đã quên lời ca ca bọn họ nói lúc ở Nguyệt Mãn Lâu sao? Còn có một tháng nữa là đại khảo (4), nếu Lí Vi Tu thực sự thắng, ta sẽ gả cho hắn.” Nói xong lại thở dài: “Giờ ngẫm lại thực có chút hối hận.”

Tâm tình Dương Mạc Tuyền cũng trầm trọng theo, lại nhớ tới lời nàng nói với Hoàng Xán lúc nãy, sầu não nói: “Ai bảo ngươi lúc trước cùng Lí Vi Tu vỗ tay lập thệ ước, hôm nay lại còn đi mời gọi người khác tham gia, ngươi sợ không được gả cho văn võ Trạng Nguyên sao?”

Lăng Tử Nhan thực vô tội tròn mắt nhìn: “Không phải nàng vẫn hy vọng ta có thể gả cho một như ý lang quân sao? Nếu không phải văn võ song toàn, sao có thể được coi là một lang quân như ý? Ngược lại, ta thật hy vọng Lí Vi Tu có thể giành được thắng lợi, tổng so với người khác thì tốt hơn nhiều. Nếu gả cho hắn, ít nhất còn ở Tô Châu, nếu gả cho Hoàng Xán, chẳng phải sẽ phải đi theo hắn tới biên quan đánh giặc sao? Vậy về sau muốn gặp nàng cũng đều khó khăn. Không phải ta hối hận đã ước định cùng Lí Vi Tu, ta là hối hận không nên để người khác cạnh tranh cùng Lí Vi Tu. Nếu không ta sẽ nói với Thái Hậu cô mẫu, hủy bỏ chuyện ‘tam chưởng chi ước’ đi, trực tiếp gả cho Lí Vi Tu là được rồi. Trước kia có chút hiểu lầm với hắn, giờ lại phát hiện ra Lí đại ca này kỳ thật là người không tệ.”

“Thì ra ngươi là có tâm tư này.” Thanh âm Dương Mạc Tuyền cơ hồ thấp đến không thể nghe thấy, tâm từng trận tê rần, nhức nhối. Mi mắt khẽ cụp, ánh mắt vừa lúc dừng lại trên ngực Lăng Tử Nhan, da thịt vô vùng mịn màng, xương quai xanh tinh xảo cùng đường cong duyên dáng gợi cảm, nhìn qua thực đúng là mê người. Trong lòng khẽ động, nhịn không được thân mình hơi ngả về phía trước, đang muốn hôn lên, Lăng Tử Nhan lại đột nhiên đứng dậy.

Lăng Tử Nhan không dấu vết đứng lên, đi tới cửa, nói: “Lạc Nhạn các nàng thế nào còn chưa đến? Ta đói chết mất!” Tim lại đập gia tốc, nhất định phải nhịn xuống!

Dương Mạc Tuyền có chút xấu hổ ôm mặt, nóng như vậy, sợ là đã hồng rực mất rồi. Vừa rồi giống như bị mê hoặc đến tâm trí không rõ vậy, không biết Nhan nhi cố ý hay vô tâm, thế nhưng lại bị nàng né tránh.

Chỉ chốc lát sau liền thấy Bế Nguyệt bưng đồ ăn tiến vào, nàng là sợ đầu bếp Thúy Vân Các làm không hợp khẩu vị hai người nên mới tự mình xuống bếp làm một vài món sở trường.

Lạc Nhạn bưng theo một chậu nước trong, nói: “Tiểu thứ, thiếu nãi nãi, mau rửa tay ăn cơm thôi!”

Lăng Tử Nhan kêu các nàng không cần ở trong này hầu hạ, để các nàng tự mình tìm chỗ nghỉ ngơi, dù sao đã bao cả Thúy Vân Các, dù có lấy một sương phòng tốt nhất cũng không sao, bất quá nên cách phòng này xa một chút.

Bế Nguyệt đi ra ngoài trước, Lạc Nhạn theo sau, bị Lăng Tử Nhan giữ chặt.

Lăng Tử Nhan cấp nàng ánh mắt ngầm ra hiệu, Lạc Nhạn lập tức hiểu ý, nói: “Ta thực hồ đồ, xuất môn ra bên ngoài, ngay cả sinh hoạt thường ngày của tiểu thư cũng quên mất. Ta đi sửa soạn lại giường.” Nói rồi đi vào phòng trong, thấy không có người liền từ cổ tay áo lấy ra một cái khăn trắng trải ở giữa giường, sau đó lấy chăn phủ lên trên.

Chiêu thức ấy đương nhiên là Lăng Tử Nhan an bài Lạc Nhạn làm.

Lăng Tử Nhan đóng cửa xong xuôi rồi, thấy Dương Mạc Tuyền đang xuất thần, liền cố ý ngồi sát vào, hơi thở khẽ phả vào cổ nàng, nhẹ giọng hỏi: “Tuyền nhi đang nghĩ gì thế?”

Dương Mạc Tuyền đang bị vây hãm ở trong cảm xúc của chính mình, không dự đoán được nàng sẽ tiến lại đây, còn dựa vào gần như vậy, sau gáy cảm nhận được khí tức ấm áp của nàng, khô nóng vừa mới áp chế trong đáy lòng lại bùng lên. Hôm nay làm sao vậy? Nhan nhi tựa hồ có chút kỳ quái, bất quá chính mình lại có vẻ càng kỳ quái hơn, tùy tiện mỗi câu mỗi động tác của Nhan nhi đều có thể nhiễu loạn lòng nàng. Chẳng nhẽ bởi vì cảm thấy có thể mất nàng, nên tâm mới trở nên mẫn cảm như vậy? Hay vẫn là do hôm nay Nhan nhi mặc quả thật có chút khiến người ta bốc hỏa? Giương mắt nhìn Lăng Tử Nhan, đôi mắt đẹp mang theo nghi hoặc cùng nóng rực.

Lăng Tử Nhan lại ngoảnh mặt sang một bên, tự rót cho mình một chén rượu, không giống trước kia một ngụm uống cạn, mà mân mê chén rượu trong tay, thần tình ôn nhu kiều mỵ, nhãn tình lộ ra nhè nhẹ men sau, giống như không phải là rượu làm say người, mà là người tự mình say. Y sam vốn cổ thấp, không biết từ khi nào đã tuột xuống đến cánh tay, lộ ra nửa vai, phong tình vạn chủng, quả thực là khiến người ta hưng phấn đến cực điểm.

Dương Mạc Tuyền nhìn một màn này, chỉ cảm thấy miệng khô lưỡi khô, ngay cả ánh mắt đều quên dời đi.

Lăng Tử Nhan dư quang nơi đáy mắt dõi theo nàng, trong lòng cười thầm. Tuyền nhi a Tuyền nhi, nàng thật sự là hư quá đi, người ta đứng đắn dâng tặng thì nàng không cần, nguyên lai là thích phong cách hương diễm như vậy, nói cho ta biết sớm một chút, thì không phải đã có thể như nàng mong muốn từ lâu sao?! Vẻ mặt nghi hoặc hỏi: “Nàng đang nhìn gì vậy?”

Dương Mạc Tuyền sửng sốt, mặt nháy mắt đỏ bừng, bưng chén rượu lấp liếm: “Không, không có gì.”

Lăng Tử Nhan cũng không truy vấn, chỉ từ từ thở dài một hơi, lại thốt ra lời không khiến người khác sợ hãi đến chết thì không thôi: “Không biết sinh hoạt nam nữ có gì bất đồng so với chúng ta hoan ái a?”

Dương Mạc Tuyền vừa nhấp một ngụm rượu, nghe được những lời này của nàng, trong lòng cả kinh, rượu đến cổ họng thì tắc, liền kịch liệt ho khan.

Lăng Tử Nhan vội vàng vỗ lưng giúp nàng thuận khí, ngoài miệng cũng không dừng lại, tiếp tục nói: “Nếu không phải cam tâm tình nguyện, có phải rất thống khổ hay không?” Cau mày nhìn Dương Mạc Tuyền, tựa hồ vấn đề này làm nàng khó hiểu, hy vọng Dương Mạc Tuyền có thể giúp nàng giải đáp.

Trong đầu Dương Mạc Tuyền đã muốn hiện ra bóng dáng Lí Vi Tu, sau đó là bộ dáng lúc hắn muốn xâm phạm Lăng Tử Nhan, tay run lên, chén rượu rơi xuống đất, vỡ nát. Sắc mặt trắng bệch, kinh sợ hét: “Không thể!” Trái tim kịch liệt đau đớn.

Lăng Tử Nhan hoảng sợ, không ngờ Dương Mạc Tuyền phản ứng so với trong tưởng tượng của nàng còn mãnh liệt hơn, lại vẫn cố ý xuyên tạc ý tứ nàng: “Không thể? Hay là sẽ không? Ý Tuyền nhi là sẽ không thống khổ? Nếu như vậy, ta đây an tâm rồi.”

Dương Mạc Tuyền ôm lấy mặt Lăng Tử Nhan, trong mắt tựa hồ bốc lên ngọn lửa, không biết là nộ hỏa hay là dục hỏa, từng chữ, từng chữ nói: “Ý ta là, mặc kệ nam nhân hay nữ nhân, đều không thể chạm vào ngươi!”

Lăng Tử Nhan lập tức lộ ra vẻ mặt ủy khuất: “Tuyền nhi, nàng thực không biết phân rõ phải trái, nàng không chịu muốn ta, còn không cho người khác muốn ta, chẳng lẽ muốn cả đời ta làm….a.” Còn chưa nói xong đã bị nụ hôn thình lình chặn lại.

Dương Mạc Tuyền ôm lấy cổ nàng, ôm chặt lấy, tựa hồ chỉ cần buông lỏng cánh tay thì Lăng Tử Nhan sẽ biến mất vậy. Một nụ hôn triền miên dai dẳng xong mới chịu rời khỏi đôi môi nàng, cánh tay còn vòng trên cổ Lăng Tử Nhan, ánh mắt lóe quang mang, lấp lánh như ánh sao, hơi thở có chút hỗn loạn, nỉ non nói: “Nhan nhi, ta…muốn nàng.” “muốn nàng”, hai chữ này đã nhỏ đến mức chỉ còn khẩu hình. (5)

Lăng Tử Nhan như thể bị sét đánh, thoáng chốc cứng ngắc, nháy mắt lại nhuyễn ra, nếu không phải đang ôm lấy vòng eo Dương Mạc Tuyền thì chỉ sợ có thể lập tức ngã xuống đất. Mặt đỏ hồng, thẹn thùng gật gật đầu: “Ân.”

Dương Mạc Tuyền thấy nàng đầu tiên là sửng sốt, lòng lập tức lo lắng, nhìn thấy nàng gật đầu, tâm mới buông lỏng. Dù biết rõ nàng sẽ đáp ứng nhưng vẫn thấy khẩn trương.

Lăng Tử Nhan có cảm giác mừng đến phát khóc. Đợi lâu như vậy, cuối cùng cũng đợi được.

_Hết chương 66_

———————————————————————————–
(1) tri vô bất ngôn, ngôn vô bất tẫn: biết thì sẽ nói, tuyệt không dấu diếm

(2) có điểm mặc: có mực -> ý là có kiến thức

(3) bão tỳ bà bán già diện: Tay ôm đàn che nửa mặt hoa
Trích từ bài “Tỳ bà hành” – Bạch Cư Dị

(4) đại khảo: cuộc thi lớn

(5) khẩu hình: thì kiểu miệng nói từ đó nhưng không phát ra tiếng ý.


Đại Thú Tân Nương - Chương 61 - 70 | Bách hợp tiểu thuyết67. Chương thứ sáu mươi bảy: Trọn vẹn


Dương Mạc Tuyền hôn thực ôn nhu như nước, nhiều điểm tích lạc rơi trên hai má cùng cần cổ Lăng Tử Nhan, thanh âm mềm nhẹ như truyền đến từ trong giấc mộng, một tiếng lại một tiếng gọi người ở dưới thân: “Nhan nhi…”

Cái gì cũng chưa làm, Lăng Tử Nhan đã muốn tan chảy, rõ ràng là những nụ hôn nhẹ nhàng như nước chảy, lại như rút toàn bộ khí lực của nàng, cánh tay vô lực buông bên người, cách y sam cũng cảm thụ được đường cong mềm mại uyển chuyển khăng khít dán sát vào người mình. Da thịt bị Dương Mạc Tuyền hôn qua, nóng rực đến cơ hồ như bốc chay, cần cổ tê dại khác thường, kích thích từng gợn sóng trong lòng, loại cảm giác này lại làm cho người ta cảm thấy rất chân thật. Mở to đôi mĩ mục, nhìn dung nhan khuynh thành trước mắt, gian nan mở miệng, tiếng nói có chút trầm thấp khàn khàn, lại dễ nghe êm tai đến nỗi nói không nên lời: “Tuyền nhi, là thật sao? Ta không phải đang nằm mơ?”

Đầu ngón tay Dương Mạc Tuyền lướt qua hai má nàng, nhẹ nhàng lắc đầu: “Không phải nằm mơ, là ta.”

Trong mắt Lăng Tử Nhan lập tức nổi lên một tầng sương mù, một giọt nhẹ rơi: “Rốt cục nàng cũng muốn ta.”

“Ngốc, khóc cái gì.” Dương Mạc Tuyền hôn khẽ lên giọt lệ kia: “Nàng không trách ta, lâu như vậy mới…”

Lăng Tử Nhan nhưng thật ra lại không hề nói dối, chưa đợi nàng nói xong, liền gật gật đầu: “Ân.”

Dương Mạc Tuyền bật cười, Nhan nhi thực quá đáng yêu a, nhìn bộ dáng nàng ủy khuất bĩu môi, tình yêu trong lòng càng thêm sâu đậm, sủng nịnh hôn lên chóp mũi, chuyển qua đôi môi hồng phấn như cánh hoa, đẩy ra hàm răng nàng, tìm được đầu lưỡi, hơi hơi dùng sức mút vào, đòi lấy ngọt lành.

Rốt cục Lăng Tử Nhan cũng nhắm hai mắt lại, nhận cái hôn triền miên của Dương mạc Tuyền, ôm lấy cần cổ nàng, đầu ngón tay chạm được da thịt nóng bỏng, thì ra Tuyền nhi cũng giống nàng! Lại càng vui vẻ, vươn đầu lưỡi cùng nàng dây dưa, chân chân thật thật cảm thụ nàng.

Không khí dần dần loãng, thẳng đến khi hít thở không thông, khó có thể hô hấp, hai người mới buông nhau ra, thở hổn hển nhìn đối phương, đều là gò má được bao phủ bởi rặng mây đỏ. Lăng Tử Nhan đã nhìn quen bộ dáng Dương Mạc Tuyền động tình, mà Dương Mạc Tuyền lại chấn động thực sâu, Nhan nhi như vậy quả thực là nàng chưa từng thấy qua, gương mặt trắng nõn nhiễm một tầng đỏ ửng, yêu diễm lại mang theo thẹn thùng, trong mắt sóng nước lưu động, lại trong suốt thanh minh, phản chiếu lại hình ảnh nàng trong đó, nhất thời nói không nên lời.

Lăng Tử Nhan cũng không thỏa mãn với cái hôn lướt qua vội vàng này, nàng muốn càng nhiều hơn nữa, nhưng lại thấy Dương Mạc Tuyền sửng sốt ở đó, tâm nhất thời trùng xuống, nghĩ nàng lại muốn lui bước. Chẳng lẽ trong lòng nàng cái gọi là thành toàn vẫn so với người dưới thân mình quan trọng hơn sao? Màu hồng vựng dần tiêu tan, cắn môi dưới, nén nước mắt, quay mặt đi.

Dương Mạc Tuyền cảm nhận được sự khác thường của nàng, liền hôn lên vành tai tinh tế, nhẹ giọng hỏi: “Làm sao vậy?”

Lăng Tử Nhan đầy bụng ủy khuất, lại hoành tâm, bất chấp thẹn thùng, cầm lấy tay nàng đặt lên hai phiến mềm mại của mình: “Tuyền nhi, đáp ứng ta, đừng do dự nữa, được không?”

Tâm Dương Mạc Tuyền có chút tê rần, rõ ràng chính mình đã bị nàng mê hoặc đến mất lí trí, Nhan nhi sao còn có thể nghĩ như vậy? Ngón tay truyền tới cảm giác nhu nhuyễn, làm cho một lòng càng thêm trầm luân, ôn nhu âu yếm nhìn nàng, thấp giọng nỉ non: “Nàng xinh đẹp như vậy, ta làm sao có thể buông tay được…” Nói xong, lập tức xấu hổ đến hai gò má nóng đỏ bừng, những lời tình tứ như vậy, thế nhưng lại xuất phát từ trong miệng nàng.

Quả nhiên Lăng Tử Nhan nghe xong, thân mình liền run lên, Dương Mạc Tuyền đã khi nào nói với nàng những lời tốt đẹp như thế, không khỏi thẹn thùng mà vùi đầu vào cổ nàng, bất quá lời nói vẫn thực không có chút nào rụt rè: “Kia…vậy nàng còn không mau lên.” Nàng thật sự khẩn trương lắm rồi.

Dương Mạc Tuyền cười như có như không, đây mới là Nhan nhi của nàng, vĩnh viễn đều thẳng thắn lớn mật như vậy. Trời biết được mình có bao nhiêu khát vọng có được nàng, muốn nàng ở dưới thân mình hầu hạ, nhưng mình lại không dám, bản thân vốn có điều cố kỵ, nàng sợ không gánh vác nổi tương lai của Nhan nhi, nếu không thể mang đến cho Nhan nhi hạnh phúc, làm sao có thể có lòng tham đòi hỏi đây? Nhưng nàng ghen tị khi nghĩ đến người có thể cho Nhan nhi hạnh phúc chân thật xuất hiện, nàng ghen tị, căn bản nàng không thể chịu được người mình thương yêu bị người khác chiếm giữ. Nếu mất đi Nhan nhi, nàng sẽ không sống nổi.

Cho tới bây giờ Dương Mạc Tuyền cũng không phải là một người chủ động, có lẽ phần nhiều là do số mệnh an bài, làm cho nàng không thể nào lựa chọn, tỷ như vừa sinh ra đã không có phụ thân, tỷ như phải gả cho Lăng Tử Hạo, kể cả yêu thương Lăng Tử Nhan cũng là bởi Lăng Tử Nhan yêu nàng trước, cho nên tuy rằng yêu Lăng Tử Nhan sâu đậm, lại chưa từng nghĩ tới việc các nàng có thể chân chính ở cùng một chỗ, dù sao quan hệ của các nàng vốn là hậu thế bất dung.

Nhưng vì cái gì mà nàng cùng Nhan nhi lại không thể ở bên nhau? Nàng không thử, làm sao biết được sẽ không thể mang đến cho Nhan nhi hạnh phúc? Nhan nhi nói rất đúng, bắt nàng gả cho một người không thích, nàng vốn không tình nguyện thì làm sao còn có thể nói đến hạnh phúc đây? Các nàng yêu nhau như vậy, mà chính mình lại tìm mọi cách cự tuyệt Nhan nhi, càng như thể giả vờ cao thượng. Bản thân nàng cũng không để ý đến thứ trinh tiết hư danh, huống chi là Nhan nhi dũng cảm như thế?

Nàng thật sự không muốn nhịn nữa…

Nhẹ nhàng đẩy ra đai lưng bên hông Lăng Tử Nhan, kéo tuột y sam, quần dài, còn có tiết khố bên trong, Dương Mạc Tuyền khẩn trương đến mức hai tay phát run, thân thể Lăng Tử Nhan nàng đã từng nhìn qua, giờ phút này mập mờ thần bí lại làm cho nàng tò mò, thứ được những phiến tơ lụa này ôm lấy là tốt đẹp đến cỡ nào!

Lăng Tử Nhan thủy chung mở to hai mắt, khóe miệng hàm chứa ý cười, nàng muốn nhìn Dương Mạc Tuyền, nhìn nàng thực rõ ràng, trong lòng đã muốn cực thỏa mãn, nhìn đến bộ dáng hăng hái lại mâu thuẫn nhăn nhó kia, lòng càng vui vẻ, khẽ cười nói: “Tuyền nhi thật sự là rất thẹn thùng.”

Bị nàng giễu cợt, mặt Dương Mạc Tuyền hơi hơi đỏ lên, làm sao còn do dự nữa, bàn tay lần tới cổ áo nàng, nhẹ nhàng lôi kéo, thân thể Lăng Tử Nhan hoàn toàn hiện rõ trước mắt, lung linh xinh đẹp khiến người ta khó thở, làm cho nàng không khỏi hít một hơi, ánh mắt trở nên nóng rực, bàn tay thon dài, theo xương quai xanh Lăng Tử Nhan nhẹ nhàng lướt xuống đến đôi tiểu bạch thỏ mềm mại, lòng bàn tay bao trọn lấy, căng tròn lại mang theo cảm giác co dãn, khiến nàng yêu thích không nỡ buông tay, tim đập dồn dập một trận, cúi người hôn lên.

Cuối cùng Lăng Tử Nhan cũng có phản ứng mà giờ phút này nàng hẳn nên có, “ưm” một tiếng, nhắm mắt lại, cảm giác tê dại chưa từng có này làm nàng không cười nổi nữa, chỉ có thể thở hổn hển.

Dương Mạc Tuyền ngẩng đầu, nhìn được bộ dáng nàng mong muốn được thấy, khóe miệng nhếch lên thành nụ cười, tiểu quỷ, ai bảo nàng dám giễu cợt ta! Lại càng thêm ôn nhu hôn nàng, âu yếm nàng.

Lăng Tử Nhan có chút khó nhịn được rướn mình nép sát vào người Dương Mạc Tuyền, cánh tay quấn quanh hông nàng, chạm đến lại là y sam Dương Mạc Tuyền, điều này khiến Lăng Tử Nhan có chút không thoải mái, một bên vừa chịu đựng động tác thân mật của Dương Mạc Tuyền, một bên đưa tay cởi y sam ra, thẳng đến khi da thịt hai người thân cận, ôm lấy được cũng chính là khối thân thể nhu nhuyễn giống mình, thế này mới thấy vừa lòng, bất quá ở chỗ sâu trong cơ thể lại trào dâng từng trận sóng nhiệt, lại khiến cho nàng thấy thẹn thùng, rốt cục cũng không thể mặt dầy nói ra khát vọng trong đáy lòng.

Cuối cùng Dương Mạc Tuyền cũng như nàng mong muốn, hôn lên vùng bụng bằng phẳng, tiến vào giữa hai chân, nhìn đến khu vườn xuân sắc ở tận cùng ở nơi giao điểm của đôi chân thon dài, lại xinh đẹp mê người đến vậy, mặt nóng bừng, xấu hổ đến mức còn hồng hơn so với Lăng Tử Nhan, lại nhìn trên mặt Lăng Tử Nhan lộ vẻ ẩn nhẫn khó nhịn cùng thống khổ, không khỏi rung động. Nàng không cần Nhan nhi nhẫn nhịn như vậy! Nàng biết phải làm thế nào có thể khiến Nhan nhi khoái hoạt, cho nên không có một kia do dự, tách ra đôi chân thon thả, cúi người hôn lên.

“A…” Lăng Tử Nhan kinh hô thành tiếng, cảm giác trước nay chưa từng có đánh sâu vào từng giác quan của nàng, đôi môi nóng rực của Dương Mạc Tuyền cơ hồ khiến nàng bị phỏng, đồng thời tự trách mình thậm tệ, sao nàng lại có thể để Tuyền nhi vì nàng mà… Cố chịu từng đợt khoái cảm xa lạ, gian nan mở miệng: “Tuyền nhi, bỏ đi…”

Cảm thụ được Lăng Tử Nhan run rẩy, không có một khắc nào so với hiện tại lại càng muốn có được nàng hơn, Dương Mạc Tuyền rời thân mình, đem người dưới thân ôm vào ngực, hôn lên vành tai Lăng Tử Nhan, ngón tay nhỏ dài tinh tế tiến vào chỗ sâu trong nơi mà nàng vừa mới âu yếm, nỉ non thầm thì: “Nhan nhi, ta thật sự có thể chứ? Ta không muốn nàng hối hận.”

Lăng Tử Nhan bình tĩnh nhìn nàng: ‘Trừ phi nàng không thương ta.”

Đầu ngón tay xâm nhập thật sâu, hơi dùng lực liền xuyên qua cách trở, một cỗ chất lỏng cực nóng chảy qua ngón tay, tích lạc ở trên tấm khăn bạch sắc, đỏ tươi rực rỡ.

“Ta yêu nàng.”

Một câu của Dương Mạc Tuyền, làm cho Lăng Tử Nhan trong nháy mắt quên đi loại đau đớn đến thấu tim gan, lệ nóng doanh tròng.

Tưởng Lăng Tử Nhan đau đến chảy nước mắt, Dương Mạc Tuyền liền hôn lên những giọt lệ vương trên mặt nàng, lại hôn lên đôi môi nàng, tiếp tục nói: “Nhan nhi, chẳng những ta muốn trái tim nàng, thân thể nàng, mà ta còn muốn vĩnh viễn ở bên nàng. Trước kia ta quá hèn nhát, bởi vì ta không nhìn rõ trái tim mình, ta yêu nàng như thế, sao có thể chịu đựng được việc đem nàng chắp hai tay dâng cho người ta? Ca ca nàng cũng thế, cha cùng nương cũng vậy, dù có những kẻ ngăn trở nhạo báng chúng ta, ta cũng sẽ không để ý. Nàng là của ta, sau giờ khắc này, nàng chỉ có thể là của một mình ta, không ai có thể tách rời chúng ta!”

Gằn từng tiếng, giống như lời tâm tình, lại giống như lời thề, lay động trái tim Lăng Tử Nhan, một trận lại một trận đập dồn dập, ở chỗ sâu trong thân thể vẫn còn bị nàng chiếm giữ, đắm chìm trong cảm giác hạnh phúc, khiến nàng có chút ngất ngây, chỉ có thể than nhẹ tên Dương Mạc Tuyền: “Tuyền nhi…”

Dương Mạc Tuyền nghe được tiếng rên rỉ dễ nghe của Lăng Tử Nhan, cảm nhận được khoái hoạt của nàng, lòng lại dâng lên từng đợt sóng, đầu ngón tay lại càng tiến vào sâu hơn…

***


Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn ở tại sương phòng cùng dãy hành lang với phòng Dương Mạc Tuyền các nàng, nhưng một cái ở tận cùng phía Đông, một cái ở tít phía Tây.

Thân ở chốn yên hoa, cho dù có ngây thơ thế nào với tình hình đi nữa, vẫn cảm thấy không giống với ngày thường, hơn nữa với một kẻ lòng mang kế hoạch nham hiểm như Lạc Nhạn, quả thực là một trận thấp thỏm không yên. Từ khi xác định tình cảm khác thường đối với Bế Nguyệt xong, các nàng đã rất lâu chưa đồng giường cộng chẩm như thế này.

Lạc Nhạn trước tiên đứng ở hành lang bồi hồi một trận, muốn đi sang phòng khác, trong lòng lại luyến tiếc, khó khăn lắm mới có được cơ hội ở gần Bế Nguyệt như vậy, mà nói sao thì hồi nhỏ các nàng đã ngủ cùng nhau, không có gì không ổn cả. Nghĩ như thế, tâm cũng bình tĩnh hơn một chút, đẩy cửa tiến vào, liền nhìn thấy Bế Nguyệt đang cởi ngoại y, mặt liền đỏ lên, thầm oán Bế Nguyệt thực không biết xấu hổ, luôn cởi y phục trước mặt người ta.

Bế Nguyệt nằm lên giường, thấy Lạc Nhạn vẫn còn đứng đực ra ở cửa, khó hiểu hỏi: “Không ngủ đi, còn đứng kia nghĩ cái gì?”

Lạc Nhạn lắp bắp nói: “Hả? Không…không có gì, ngươi ngủ trước đi! Ta ngồi một lát đã.” Nói rồi cố làm ra vẻ ngồi bên bàn trang điểm, cầm lấy lược chải sơ mái tóc, thấy mất mặt, lại tùy tay lật giở này nọ, liền nhìn thấy một quyển sách nhỏ, tên sách được viết bằng chữ đại triện*, phân biệt cả nửa ngày mà vẫn không đọc nổi ra là chữ gì. Mở sách ra, vừa có chữ vừa có hình, là mục lục nội dung, lật thêm vài tờ nữa, “Ba” một tiếng, vội vứt quyển sách lên bàn. Phía sau truyền đến thanh âm Bế Nguyệt: “Làm sao vậy?”

“Không… không có gì.” Lạc Nhạn càng nói càng lắp bắp, tay chân luống cuống, đem sách giấu vào trong ngăn kéo, không ngừng thở dốc, nhìn thấy Bế Nguyệt đã rời giường từ bao giờ.

Bế Nguyệt đứng đối mặt với nàng, một bàn tay ôm lấy cánh tay, một bàn tay đưa ra: “Lấy ra.”

Lạc Nhạn giả ngốc hỏi: “Lấy cái gì?”

Bế Nguyệt nhướn mày nói: “Ta rõ ràng thấy ngươi giấu cái gì đó mà.”

Lạc Nhạn đôi nhãn châu chuyển động, nghĩ đến một chủ ý xấu xa, liền cười nói: “Nếu ngươi thật sự muốn xem, ta sẽ đưa cho ngươi, bất quá xem xong không được mắng ta, cũng không được đánh ta.”

Bế Nguyệt càng thêm tò mò, không biết là cái gì, chỉ nói: “Cứ lấy ra ta xem đã.”

Lạc Nhạn cố nén cười, mở ngăn kéo lấy sách ra, đặt lên tay nàng, sau đó nghiêm trang nhìn nàng.

Bế Nguyệt cũng không nhận ra chữ viết trên bìa, lật hai trang tiếp, mặt liền đỏ bừng, lập tức đem sách nhét vào tay Lạc Nhạn, giận dữ nói: “Nha đầu chết tiệt kia, ngươi thế nhưng lại cho ta xem loại sách này!”

Lạc Nhạn ủy khuất nói: “Là chính ngươi muốn xem a!”

“Không để ý tới ngươi nữa.” Bế Nguyệt hai má đỏ hồng trừng mắt liếc nàng một cái, trở lại trên giường.

Lạc Nhạn cất quyển sách đi lần nữa, nằm xuống bên cạnh Bế Nguyệt, ngửi được mùi hương trên người nàng, có chút mê muội, lại nhớ tới hình ảnh trong sách vừa rồi, tuy là giảng về việc nam nữ, nhưng người bên cạnh có thể chạm tay tới, là người nàng thích, tự nhiên cũng bất đồng. Đầu óc choáng váng nặng nề, cũng không biết phải làm sao.

Bế Nguyệt cũng không phải thực sự tức giận, thấy Lạc Nhạn cả nửa ngày không nói gì, liền quay mặt nhìn nàng, thấy vẻ mặt nàng ửng hồng khác thường, liền khó hiểu hỏi: “Mặt của ngươi sao lại hồng như vậy?”

Lạc Nhạn nhìn nàng, tim đập gia tốc, đôi bàn tay trong chăn khẽ đụng chạm, đáy mắt long lanh tựa hồ như có nước, rốt cục cố gom hết dũng khí, nói: “Ta có thể hôn ngươi một chút không?”

Biểu tình Bế Nguyệt trong nháy mắt liền cứng ngắc._Hết chương 67_

——————————————————————————–
* chữ đại triện: là thể chữ lưu hành thời Tây Chu (khoảng thế kỉ XI đến năm 771 trc.CN), phát triển từ Kim văn.


68. Chương thứ sáu mươi tám: Quyết định


Tia nắng đầu tiên của buổi sớm mai rọi vào, Lăng Tử Nhan mới mở mắt ra, tâm liền xuẩn xuẩn dục động, hôn người nằm trong lòng, từ cánh môi hồng đến xương quai xanh, cuối cùng dừng lại ở đôi gò bồng đảo ngạo nhân, tham lam mút lấy.

Cảm giác được từng trận khác thường, Dương Mạc Tuyền cuối cùng cũng tỉnh, nhìn thấy Lăng Tử Nhan đang chôn ở ngực mình, mặt xoạt đỏ. Còn tưởng rằng đang nằm mơ, nguyên là thật sự là Nhan nhi làm chuyện xấu, hơi thở hỗn loạn ngăn cản nàng: “Nhan nhi, chờ, chờ một chút…”

Lăng Tử Nhan đang hôn vui vẻ, nghe được thanh âm Dương Mạc Tuyền liền càng cao hứng, ngẩng mặt lên, lúm đồng tiền như hoa nhìn nàng: “Rốt cục nàng đã tỉnh.”

Chẳng phải vì tối qua vừa mới có được Lăng Tử Nhan, mà dù sao thì đối với chuyện phòng the, Dương Mạc Tuyền cũng vẫn rất rụt rè thẹn thùng, nhất là ở ban ngày, tùy thời có khả năng có người lại đây, nếu bị ai gặp được, mặt sẽ đỏ đến cỡ nào a?

Dương Mạc Tuyền túm lấy chăn, che đi cảnh xuân, muốn đứng dậy lại bị Lăng Tử Nhan đè lại.

Lăng Tử Nhan đè cả người lên, cười tủm tỉm nói: “Ngày hôm qua thật sự rất dọa người, còn chưa kịp yêu nàng mà đã ngủ mất, không giận ta chứ?”

Dương Mạc Tuyền vẻ mặt hắc tuyến, Nhan nhi này tật xấu ăn nói không trong sáng thế nào cũng không sửa được. Bị nàng áp không thể đứng dậy, đành phải đỏ mặt, nhẹ giọng nói: “Nhan nhi, đứng dậy đi, trời sáng rồi, bị ai nhìn thấy thì không tốt đâu.”

“Không được.” Lăng Tử Nhan một câu cự tuyệt, bàn tay không an phận đã trượt trên thân thể mềm mại ở dưới, chỉ chốc lát sau liền len đến giữa hai chân, chuẩn xác tiến vào, tùy ý trêu chọc, khóe miệng gợi lên một nụ cười quyến rũ: “Tuyền nhi, nàng thật sự không cần?”

Dương Mạc Tuyền ẩn nhẫn cắn môi dưới, còn chưa mở miệng nói chuyện thì chợt nghe thấy một trận đập cửa dồn dập.

Thanh âm Liễu Thúy Vân vang lên bên ngoài: “Tiểu Nhan cô nương, khách nhân ngươi thỉnh đã đến rồi, đang chờ ở dưới lầu.”

Dương Mạc Tuyền đầu tiên là cả kinh, sau đó nghi hoặc nhìn Lăng Tử Nhan, không biết nàng thỉnh khách nhân nào.

Lăng Tử Nhan đương nhiên biết là ai, cũng không đáp lời Liễu Thúy Vân, bàn tay chưa dừng lại, cắn cắn cánh môi Dương Mạc Tuyền, khẽ cười nói: “Nàng còn chưa trả lời ta.”

“Nàng…” Dương Mạc Tuyền vừa thẹn vừa giận, Liễu Thúy Vân đang đứng ngoài cửa, thế nhưng nàng còn nhàn hạ thoải mái thế, nhưng cố tình thân thể lại phản ứng, căn bản không chịu để mình khống chế, rốt cục nhịn không được mà rên rỉ thành tiếng: “Uhm…Nhan nhi…”

Thế này Lăng Tử Nhan mới vừa lòng bật cười, bá đạo chiếm hữu, mang nàng lên tới tận mây xanh rồi mới luyến tiếc rời khỏi, vén chăn lên xuống giường. Nhặt lên y phục ở dưới đất mặc hoàn hảo xong mới trở lại hôn Dương Mạc Tuyền, không chút dấu vết rút chiếc khăn đặt phía dưới ra, rồi mới nói: “Nàng hảo hảo nghỉ ngơi đi, ta đi một lát rồi sẽ trở lại.”

Dương Mạc Tuyền ngay cả khí lực nói chuyện đều không có, sao còn có thể hỏi han được gì nữa, chỉ gật gật đầu.

Mở cửa, chỉ thấy Liễu Thúy Vân đứng dựa vào hành lang cửa sổ, cười cười đến run rẩy hết cả người: “Chúc mừng tiểu Nhan cô nương đã đạt được sở nguyện.”

Lăng Tử Nhan kinh ngạc nói: “Di, ta cũng chưa nói cho ngươi, sao ngươi biết được?”

Liễu Thúy Vân cười nói: “Ngươi quên mất ta làm nghề gì sao? Cô nương đã phá thân hay chưa phá thân, ta liếc một cái liền biết.”

Lăng Tử Nhan lại càng thêm kính nể nàng.

Liễu Thúy Vân bị ánh mắt sùng bái của nàng nhìn chằm chằm, có chút áy náy, cuối cùng nét mặt già nua đỏ lên, giải thích: “Kỳ thật là ta nhìn ngươi đi đường không ổn mới biết được.”

“A!” Lăng Tử Nhan bừng tỉnh đại ngộ, nghe nàng nói như vậy, quả thật cảm thấy hạ thể có chút đau nhức. Linh quang chợt lóe, nảy ra một cái chủ ý, nói: “Liễu ma ma, có thể cho ta mượn cánh tay rồi đi cùng ta được không?”

Liễu Thúy Vân đương nhiên vui vẻ, cho dù Lăng Tử Nhan muốn nàng bồi tiếp cùng xuống lầu, nàng cũng đều sẽ không nói hai lời.

Dậy sớm đi tới Lăng Vương phủ, tìm được Lăng Vương phi, án theo lời Lăng Tử Nhan phân phó, Liễu Thúy Vân chẳng những thu được số bạc còn lại, mà Lăng Vương phi còn thưởng thêm cho một trăm lượng, nàng biết đó là “phí im lặng”. Liễu Thúy Vân là người làm ăn, không phải bà ba hoa, làm sao còn cần phải chỉ điểm, đã thu bạc, tự nhiên thủ khẩu như bình.

Thính đường to như vậy, chỉ có một mình Từ Liễu Thanh, ngay cả thiếp thân nha hoàn là Tu Hoa cũng không ở bên cạnh, ngồi ở cái bàn chính giữa, im lặng thưởng trà.

Thúy Vân Các là thanh lâu, bàn hay ghế, một quyển sách hay bức họa cũng đều yêu trì diễm tục, Từ Liễu Thanh một thân ung dung hoa quý, nhìn rất không hợp nhau, nhưng trên mặt lại là vẻ trấn định tự nhiên, thong dong tự tại, giống như không chút để ý tới nơi này là chốn yên hoa, mà nàng là Lăng Vương phi vậy.

Lăng Tử Nhan hô một tiếng “nương”, vịn cánh tay Liễu Thúy Vân, “bước đi gian nan” hướng chỗ Từ Liễu Thanh đi tới.

Từ Liễu Thanh nhìn nàng, nét mặt cuối cùng cũng có chút dao động, hơi hơi chíu mi, nhìn Lăng Tử Nhan ngồi xuống, nhưng không hề nói gì.

Lăng Tử Nhan ra vẻ không biết hỏi: “Nương, vì sao người lại tới đây?”

Từ Liễu Thanh thấy Liễu Thúy Vân thức thời tiêu sái li khai, mới vỗ bàn cái “rầm”, cả giận nói: “Nhan nhi, ngươi thật lớn mật!”

Lăng Tử Nhan vẫn như cũ giả ngây giả dại: “Nương là đang trách Nhan nhi ngủ lại Thúy Vân Các, còn xuất ra một số tiền lớn bao cả nơi này?”

Từ Liễu Thanh thấy nàng phạm đại sai lầm còn ra vẻ vô tội, càng thêm tức giận, quát: “Ngươi quỳ xuống cho ta!”

Lăng Tử Nhan tuy không tình nguyện, nhưng cũng không dám nghịch ý mẫu thân, hai đầu gối quỳ xuống đất, trên mặt lại là vẻ quật cường không phục.

Từ Liễu Thanh chất vấn: “Ngươi có biết ngươi sai ở đâu không?”

Lăng Tử Nhan ngẩng đầu nhìn nàng: “Nhan nhi không biết.”

“Hảo, vậy để ta nói cho ngươi hay.” Từ Liễu Thanh đứng lên: “Thứ nhất, ngươi không biết tự ái, bản thân là một hoàng hoa khuê nữ, lại năm lần bảy lượt tới nơi ô uế như thanh lâu, còn ra vẻ đương nhiên! Thứ hai không biết xấu hổ, ngươi câu dẫn đại tẩu mình, hủy đi danh tiết của nàng, lại còn nói năng hùng hồn đầy lý lẽ! Thứ ba, không biết cao thấp, biết rõ ngươi cùng đại tẩu là bất luân chi luyến, chẳng những không dừng cương trước bờ vực, còn càng thêm được một tấc lại muốn tiến một thước, làm nhục gia môn còn không nói, có thể còn có khả năng gặp phải họa sát thân, ngươi có biết hay không?!”

Hai cái sai phía trước, Lăng Tử Nhan còn có thể miễn cưỡng nhận, mặc dù không biết vì sao nương có thể đoán ra được nàng đã có được thân thể tẩu tẩu, nhưng mà cái sai cuối cùng, dù thế nào cũng nghĩ không thông, than thở nói: “Con cùng tẩu tẩu tương ái, sao lại có thể dẫn tới họa sát thân? Là nương muốn gán tội cho người khác a!”

Từ Liễu Thanh đã dùng tới những lời lẽ nghiêm khắc tàn khốc như thế, thấy Lăng Tử Nhan vẫn một bộ chẳng hề để ý, nhất thời chán nản, lại không thể đem suy đoán trong lòng trực tiếp nói cho nàng. Thật rất muốn nói ra lời, nhưng nếu thế sẽ phạm vào tội nói xấu Thái Hậu. Bực bội ngồi trở lại ghế dựa, muốn nói lại không nói nổi.

Lăng Tử Nhan quỳ trên mặt đất, lê tới trước mặt Từ Liễu Thanh, kéo tay nàng nói: “Nhan nhi biết sai rồi. Nương, người đừng tức giận, cẩn thận làm tổn hại thân thể.”

Từ Liễu Thanh hất tay nàng, hừ lạnh: “Ngươi còn biết lo lắng mẫu thân ngươi tức đến hỏng cả người sao?”

Lăng Tử Nhan đành phải ôm gối nàng, cầu xin: “Sai lầm thì cũng đã phạm phải rồi, nếu không thể vãn hồi, vậy sao nương không giúp Nhan nhi?”

“Ta giúp ngươi? Ngươi bảo ta phải giúp ngươi thế nào? Giúp ngươi đem đại tẩu từ trong tay ca ca ngươi đoạt đến? Đem con dâu biến thành, biến thành…ai!” Từ Liễu Thanh hận hận thờ dài một hơi, loại quan hệ giữa các nàng căn bản là làm cho người ta khó có thể mở miệng.

“Nương, người không giúp con cũng không được, bởi vì…bởi vì về sau Nhan nhi cũng không gả được cho ai nữa.” Lăng Tử Nhan nói xong, đỏ mặt cúi đầu.

Từ Liễu Thanh cả kinh, vừa rồi lúc thấy nàng đi tới đã cảm thấy không ổn, giờ nghe nàng nói thế, lại càng thêm xác định, run giọng hỏi: “Cái gì? Ngươi cũng…”

Lăng Tử Nhan lấy từ trong ống tay áo ra một chiếc khăn trắng nhiễm máu xử nữ, đưa cho Từ Liễu Thanh, nói: “Người không nên trách tẩu tẩu, là con câu dẫn nàng.”

Khi Từ Liễu Thanh biết Dương Mạc Tuyền mất đi sự trong sạch, đã không biết phải vãn hồi thế nào, giờ nhìn đến Lăng Tử Nhan là một hoàng hoa khuê nữ cũng đi đến bước này, càng thêm không biết nên làm thế nào cho phải, chỉ khiếp sợ nhìn một mạt hồng sắc trên chiếc khăn kia.

Hốc mắt Lăng Tử Nhan đỏ bừng, nói: “Nương, nếu lúc trước không phải Nhan nhi ngẫu nhiên thay đại ca cưới tẩu tẩu, thì sẽ không có việc hôm nay, chỉ có thể nói hết thảy đều là định mệnh an bài. Con cùng tẩu tẩu tuy đều là nữ tử, nhưng đã tam khấu cửu bái, cấp bậc lễ nghĩa một chút cũng không thiếu, nếu thực sự muốn truy cứu danh phận, con cùng tẩu tẩu mới chân chính là một đôi, hơn nữa chúng con là thật tâm tương ái, đã sớm sinh tử có nhau. Người thật sự nhẫn tâm chia rẽ uyên ương, nhẫn tâm nhìn nữ nhi thống khổ cả đời sao?”

“Nhan nhi.” Từ Liễu Thanh nhìn nàng, tâm mềm nhũn, cũng rơi lệ theo: “Không phải nương không muốn giúp con, nhưng con bảo nương nên làm thế nào bây giờ? Con là Quận chúa mà Hoàng Thượng sắc phong, Mạc Tuyền nàng là Quận Vương phi mà Hoàng Thượng chỉ hôn, hai ngươi cũng không phải là nữ tử gia thế bình thường. Rút dây động rừng, nếu chuyện của các con mà bị truyền ra bên ngoài, ngay cả nương cũng không biết sẽ có cái dạng hậu quả gì nữa.”

Lăng Tử Nhan nhãn tình nóng bỏng nhìn nàng: “Nhưng mà, nương thông minh như vậy, nhất định sẽ có biện pháp, đúng không? Ngươi sẽ thuyết phục ca ca, thuyết phục cha, thậm chí thuyết phục cả Hoàng Thượng nữa, phải không? Nếu thật sự nương không chịu giúp, vậy Nhan nhi đành phải tự dùng đến biện pháp của chính mình!”

“Nhan nhi, con không được dính vào!” Từ Liễu Thanh vội vàng giữ chặt nàng. Dùng biện pháp của nàng, sẽ chỉ khiến thiên hạ đại loạn mà thôi. Khẽ day cái trán, mặt nhăn mày nhíu: “Để nương ngẫm lại đã.”

“Đa tạ nương.”Lăng Tử Nhan khẽ nói rồi đứng lên, ôm Từ Liễu Thanh, hôn nàng một cái.

Từ Liễu Thanh nói: “Ta chỉ nói sẽ nghĩ biện pháp, chưa nói nhất định có thể thành, bất quá con phải đáp ứng ta, trước khi ta nghĩ ra được biện pháp, con nhất định không được tự mình quyết định.”

Lăng Tử Nhan đáp ứng: “Vâng, nương, cái gì con cũng đều sẽ nghe lời người.”

Thế này Từ Liễu Thanh mới hỏi: “Mạc Tuyền còn đang nghỉ ngơi sao?”

Mặt Lăng Tử Nhan hơi hơi đỏ lên, gật đầu: “Dạ.” Nàng là cố ý làm cho Dương Mạc Tuyền không xuống giường được, bằng không nếu để nàng nhìn thấy Từ Liễu Thanh, khẳng định sẽ đem mọi sai lầm đều tự mình gánh chịu. Lăng Tử Nhan nàng đã từng nói, sẽ không thể để Tuyền nhi phải chịu thêm nửa phần ủy khuất nào nữa kia mà.

Từ Liễu Thanh lại nói: “Lá gan con cũng thật lớn, dám bao cả Thúy Vân Các, không sợ cha con biết sao?”

Lăng Tử Nhan cười nói: “Liễu đại nương làm việc, con tuyệt đối yên tâm, con đã dặn nàng, việc này chỉ nói cho mình người thôi.”

Từ Liễu Thanh lắc lắc đầu, thật không biết nên nói nàng cái gì mới tốt nữa, chỉ thở dài một hơi, nói: “Vì Mạc Tuyền, con cũng coi như nhọc lòng, may mà có chút tiến bộ, không lỗ mãng hành sự, còn chiêu này, con hiểu rõ ta sẽ giúp ngươi?”

Lăng Tử Nhan ôm lấy cổ nàng: “Người là mẫu thân của con, người không giúp con thì còn ai giúp con? Con yêu tẩu tẩu, cũng yêu người, vị trí của người cùng tẩu tẩu ở trong lòng con là giống nhau!”

Từ Liễu Thanh cả giận nói: “Ngươi đem cha ngươi để chỗ nào? Cẩn thận ta đi cáo trạng với cha ngươi!”

“Tốt lắm tốt lắm, đều yêu cả, người, cha, ca ca, con đều yêu.” Bất quá yêu nhất Tuyền nhi, Lăng Tử Nhan thầm bồi thêm một câu.

Từ Liễu Thanh đứng dậy: “Ta không tiện gặp Mạc Tuyền, đi về trước đã.” Đến cửa lại quay đầu: “Các ngươi cũng thu liễm một chút, nhìn xem bộ dạng mình còn giống gì nữa? Một người đi đường không xong, một thì rõ ràng không xuống giường nổi, ai!” Phất ống tay áo, xoay người rời đi.

Một chuyến này đúng sai gì nàng cũng không thể phán, quyết định cũng nghĩ tốt rồi, việc đã đến nước này, nàng không thể tiếp tục khoanh tay đứng nhìn nữa. Nhan nhi nói rất đúng, đây là số mệnh trời định, trốn cũng trốn không được, ai đúng ai sai cũng không còn trọng yếu, quan trọng là, nàng không thể để một đôi nhi tử nữ nhi của mình quay lưng lại với nhau, càng không thể để Lăng gia chịu tổn hại, vẫn nên hảo hảo ngẫm lại một cái biện pháp.

Lăng Tử Nhan búng tay đánh “tách” một cái, thành công! Nghĩ tới người còn ở trong phòng, tâm lại nóng lên, làm sao còn nhớ lời Từ Liễu Thanh vừa khuyên bảo, chạy vội lên lầu.


69. Chương thứ sáu mươi chín: Chông gai


Lăng Tử Nhan lên lầu liền thấy Lạc Nhạn đứng ở cửa, bộ dáng mất hồn mất vía, ngay cả nàng đi qua cũng không biết, liền vỗ vai Lạc Nhạn, hỏi: “Đứng ở đây làm cái gì?”

Lạc Nhạn đầu tiên là cả kinh, sau đó lắp bắp nói: “Thiếu nãi nãi rời giường, Bế Nguyệt đang giúp nàng chải đầu.”

Lăng Tử Nhan đưa tay sờ sờ cái trán Lạc Nhạn một chút: “Ngươi không sao chứ? Nóng đến hỏng đầu rồi, sao lại hỏi một đằng trả lời một nẻo thế?”

Thần sắc Lạc Nhạn càng thêm mất tự nhiên: “Ta không sao, ta thì có chuyện gì, đương nhiên ta không có việc gì.” Còn ra vẻ trấn định, chắp tay sau lưng, dẫn đầu đi vào phòng.

“Xem ra thật sự là ấm đầu rồi.” Lăng Tử Nhan lắc lắc đầu, cùng đi vào theo. Nhìn tới hai người ở trước bàn trang điểm, lập tức la hoảng: “Bế Nguyệt, dừng tay!”

Bế Nguyệt đột nhiên nghe được thanh âm Lăng Tử Nhan, tay run lên, son lập tức rớt xuống, vỗ ngực nói: “Tiểu thư, người làm ta sợ muốn chết.”

“Là ngươi làm ta sợ muốn chết thì có!” Lăng Tử Nhan đi vội vài bước qua, nhìn bộ dáng Dương Mạc Tuyền, vẫn nhịn không được mà nở nụ cười, lại sợ cười quá phận, chỉ có thể lấy tay che miệng.

Dương Mạc Tuyền nghi hoặc nhìn Lăng Tử Nhan: “Nàng cười cái gì?”

Bế Nguyệt hồi thần, lúc nhìn Dương Mạc Tuyền, cũng kinh hô thành tiếng: “Thiếu nãi nãi, mặt của người! Bế Nguyệt đáng chết, thỉnh thiếu nãi nãi trách phạt.”

Dương Mạc Tuyền sờ soạng hai má một chút, hỏi: “Mặt ta làm sao?”

Lăng Tử Nhan cố gắng nén cười, cầm gương đưa cho Dương Mạc Tuyền: “Tự nàng xem đi.”

Dương Mạc Tuyền tiếp nhận gương đồng soi vào, hít sâu một hơi, hai gò má phủ lớp son dày dừng một tấc, môi càng đỏ như máu, gấp đến độ dậm dậm hai chân: “Bế Nguyệt!” Lại nhìn Lăng Tử Nhan thực không khí chất, cười đến không thở nổi, lập tức oán hận đánh nàng vài cái, cả giận nói: “Nàng còn cười nữa, còn không mau lau giúp ta!”

Lăng Tử Nhan lại giữ gương mặt nàng, nói: “Lau để làm chi? Hồng hào đáng yêu, như vậy tốt nhất, người khác có thấy mới không có chủ ý với nàng.” Bất quá vẫn thực nghe lời thấm ướt khăn tay, cẩn thận lau cho Dương Mạc Tuyền, tự mình giúp nàng tô son cùng họa mi, bận rộn làm xong còn không quên tán thưởng một câu: “Nàng thật đẹp!”

Dương Mạc Tuyền mới không thèm lĩnh tình của nàng, lườm nàng một cái: “Không phải vừa rồi có ai nói, người khác nhìn ta chướng mắt sao?”

Lăng Tử Nhan vội vàng buông thứ này nọ trên tay ra, kéo nàng đứng dậy, chính mình ngồi xuống, lại đem nàng kéo lên đùi mình, vòng tay ôm lấy eo nàng, cằm tựa trên vai, nói: “Nàng có xinh đẹp thế nào thì cũng là của một mình ta, không chuẩn cho người khác nhìn thấy.”

Dương Mạc Tuyền trong lòng một trận ngọt ngào, vươn tay khẽ đẩy chiếc đầu đang tựa trên vai, sẵng giọng: “Ngươi là ai chứ? Quay sang bên kia đi!” Ngoảnh đầu thấy Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn đều nhìn các nàng không dời mắt, mặt lập tức đỏ, thế mà lại quên mất các nàng còn ở bên cạnh, liền vội vàng giãy dụa đứng lên.

Lăng Tử Nhan cũng đứng lên, một cánh tay gác lên vai Dương Mạc Tuyền, một bàn tay vuốt cằm, nhìn Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn, nói: “Tuyền nhi, nàng có phát hiện hôm nay hai người này có điểm kỳ quái không?”

Dương Mạc Tuyền nghe nàng nói như vậy, cũng nhận ra, nàng vào phủ đã lâu như vậy, cũng chưa có lần nào Bế Nguyệt tỏ vẻ không yên lòng như hôm nay, không khỏi lo lắng hỏi: “Bế Nguyệt, có phải có tâm sự gì không?”

Bế Nguyệt còn chưa trả lời, Lạc Nhạn đã vung tay xua xua: “Không, không có.”

Bế Nguyệt trừng mắt nhìn Lạc Nhạn liếc một cái, còn dùng khuỷu tay khẽ huýnh một chút, nhỏ giọng nói: “Ai cần ngươi lắm mồm.”

Lăng Tử Nhan vỗ tay một cái, cười nói: “A, ta đã biết rồi, các ngươi…”

“Không phải!” Bế Nguyệt cũng nóng nảy, không đợi Lăng Tử Nhan nói xong đã thề thốt phủ nhận.

Lăng Tử Nhan nói: “Ta cũng chưa nói xong, ngươi đã nói không phải. Không phải? Không phải cái gì? Chẳng lẽ các ngươi có bí mật thực không thể cho ai biết?”

Còn muốn truy vấn, Dương Mạc Tuyền đã ngăn nàng: “Các nàng đã không muốn nói, vậy không cần hỏi lại. Thời gian đã không còn sớm nữa, chúng ta cũng nên trở về thôi.”

Thế này Lăng Tử Nhan mới từ bỏ, Bế Nguyệt cùng Lạc Nhạn đồng thời thở dài nhẹ nhõm một hơi, như thể có thần giao cách cảm liếc nhau một cái, lập tức đều đỏ mặt gục đầu xuống, Bế Nguyệt còn oán hận đẩy Lạc Nhạn một phen, đi trước.

Lạc Nhạn sửng sốt cả nửa ngày mới theo sau.

Trên đường hồi phủ, Dương Mạc Tuyền mới nhớ ra liền hỏi Lăng Tử Nhan về khách nhân đến lúc sáng sớm, Lăng Tử Nhan lại ra vẻ thần bí nói là bí mật, mặc kệ Dương Mạc Tuyền dụ dỗ hay cưỡng ép cũng không chịu nói.

Lăng phủ đã ở trước mặt, Dương Mạc Tuyền dừng bước, nói với Lăng Tử Nhan: “Nhan nhi, lúc trở về nàng không cần nói, ta sẽ giải thích đêm qua đã đi đâu.”

Lăng Tử Nhan hỏi: “Nàng chuẩn bị nói thế nào?”

Dương Mạc Tuyền bàn tay hết nắm lại mở, vẻ mặt đầy mây đen: “Ta còn chưa nghĩ ra phải nói thế nào, cứ tùy cơ ứng biến đi, chỉ cần nàng đừng nói gì là được, miễn cho bị cha mắng.”

Lăng Tử Nhan nhún vai, tỏ vẻ không sao cả: “Đều nghe lời nàng.”

Quả nhiên cũng giống lần trước trở về từ Nghi Hưng, cả đại gia đình đều chờ ở đại sảnh, còn có thêm hai vị khách lạ, một người nằm trong dự kiến là Lí Vi Tu, còn một thì dĩ nhiên lại là kẻ hôm qua lần đầu tiên gặp mặt, Hoàng Xán.

Mị lực của Nhan nhi thật đúng là lớn a, Dương Mạc Tuyền không khỏi nhíu mày.

Lăng Tử Nhan đi bên cạnh, nhìn thấy sắc mặt sầu não của Dương Mạc Tuyền, liền dùng thanh âm chỉ có mình nàng nghe được, nói: “Không liên quan tới ta.”

Từ Liễu Thanh thấy các nàng vào cửa, lập tức mặt mày hớn hở nghênh đón, cười nói: “Hai người rốt cục cũng trở lại, làm cho nhị công tử cùng Hoàng công tử chờ thật lâu a.” Đến lúc lại gần các nàng, mới dùng thanh âm thật nhỏ nói: “Nhớ kỹ, tối hôm qua hai đứa ở Duyệt Lai khách điếm.”

Lăng Tử Nhan hiểu ý cười, nương quả nhiên hết lòng tuân thủ hứa hẹn.

Dương Mạc Tuyền đầu tiên là sửng sốt, lập tức hiểu được nguyên do, tuy không biết sáng nay Từ Liễu Thanh tới Thúy Vân Các, nhưng Từ Liễu Thanh là người duy nhất trong nhà biết quan hệ giữa nàng cùng Lăng Tử Nhan, hai nàng một đêm không về, Từ Liễu Thanh đương nhiên có thể đoán được bảy tám phần, liền tùy cơ ứng biến, nói: “Tiền lão bản ở Duyệt Lai khách điếm nói, rượu mơ người muốn được cất dưới hầm thời gian quá dài, cần phải chưng cất lại một lần mới có thể uống. Hôm qua chờ quá muộn nên mới phải ngủ lại khách điếm một đêm, làm cho nương lo lắng rồi. Bế Nguyệt, còn không mau đem rượu đưa lên.”

Bế Nguyệt vội vàng tiến lên, lấy bình rượu trong tay đưa cho Từ Liễu Thanh.

Lăng Tử Nhan ở Thúy Vân Các uống rượu mơ, cảm thấy ngọt ngào tê tái, uống ngon lắm, lúc gần đi lại đòi của Liễu Thúy Vân một vò, giờ lại bị Dương Mạc Tuyền mượn hoa hiến phật, chỉ có thể trơ mắt nhìn, lệ rưng rưng nơi khóe mắt như sắp trào ra, rượu kia là của ta a!

Từ Liễu Thanh nói: “Chuyện ta phân phó Nhan nhi, lại để Mạc Tuyền bôn ba đi cùng, khiến con vất vả rồi.”

Lại trừng mắt liếc Lăng Tử Nhan một cái, mới đi đến cạnh Lăng Viễn Kiếm, nói: “Lão gia, gần đây khẩu vị của người không tốt lắm, ta dặn riêng các nàng đi tìm. Rượu mơ này chẳng những có thể khai vị, giải khát, còn có thể giải nhiệt. Chàng cứ thử trước xem, nếu thấy tốt thì có thể mời sư phó ở Duyệt Lai khách điếm đến quý phủ, giúp chúng ta ủ mấy hũ lớn để chậm rãi uống.”

Lăng Viễn Kiếm gật đầu noi: “Nguyên lai các nàng một đêm không về là giúp nàng làm việc.” Rồi hướng Lăng Tử Nhan vẫy vẫy tay: “Nhan nhi, lại đây.”

“Vâng, cha.” Lăng Tử Nhan chạy tới, nhu thuận đứng cạnh Lăng Viễn Kiếm.

Lăng Viễn Kiếm chỉ Hoàng Xán, nói: “Hoàng thế chất là nhi tử của một lão bằng hữu của cha, là một hổ tướng, tuổi còn trẻ đã đi cứ thủ biên quan, đánh thắng được vài trận rồi, đáng tiếc ta đã không còn ở xa trường nữa, bằng không nhất định sẽ phải cùng người thanh niên này hảo hảo đánh giá một phen.”

Hoàng Xán cười nói: “Gia phụ thường xuyên ở trước mặt chất nhi nhắc tới Lăng tướng quân, lời nói đều thực kính nể. Gia phụ nói đời này hắn chỉ bội phục hai đại anh hùng, một là Hán Triều Lí Quảng (1), một người chính là Lăng tướng quân ngài.”

So sánh hắn với Phi tướng quân, đương nhiên Lăng Viễn Kiếm rất vui vẻ, vuốt râu cười: “Hoàng lão đệ thật sự là quá đề cao bổn vương rồi, năm đó hai chúng ta cùng nhau đánh giặc nhưng lại chẳng phân biệt được cao thấp, sàn sàn như nhau, nay hắn có một nhi tử vĩ đại kế thừa phụ nghiệp, còn nhi tử của ta, ai, kém xa, kém xa.”

Hoàng Xán ôm quyền nói: “Lăng huynh hắn văn võ song toàn, không phải kẻ mãng phu như ta có khả năng so với, Lăng tướng quân quá khiêm nhượng rồi.”

Lăng Tử Hạo cùng Lí Vi Tu đứng cách bọn họ xa một chút, Lăng Tử Hạo nhỏ giọng cười nói: “Ngươi tên xú tiểu tử này, sợ là gặp được đối thủ rồi, cha ta rất ít khi thưởng thức một hậu bối như thế. Trong cảm nhận của phụ thân, rể hiền chính là thiếu niên anh hùng, nếu ngươi không chú ý, muội muội ta có thể bị đoạt đi đó.”

Lí Vi Tu cười có chút tự tin: “Muốn thú được Quận chúa, tự nhiên phải có điểm bổn sự, chớ nói một tên Hoàng Xán, cho dù là Triệu – Tiễn, Tôn – Lí (2) đều đến đây thì ta cũng không đặt trong mắt, chúng ta sẽ bằng đao thật thương thật, trên võ đài phân biệt cao thấp mới được.”

Lăng Tử Hạo vỗ vỗ vai hắn: “Ngươi yên tâm, còn có ta đứng ở phía ngươi mà, trăm ngàn lần đừng khiến ta cùng muội muội thất vọng.”

Nếu hắn thất bại, Lăng Tử Nhan sẽ thất vọng? Lí Vi Tu ngoái đầu nhìn, Lăng Viễn Kiếm cùng Lăng Tử Nhan còn đang trao đổi gì đó với Hoàng Xán, trên mặt nàng không nhìn ra chút mang mối. Hắn không thể không thừa nhận, đã lâu như vậy rồi nhưng thủy chung hắn vẫn không nắm bắt được tâm tư Lăng Tử Nhan. Đối với hắn, Lăng Tử Nhan như xa lại như gần, như thực lại như giả, nếu hắn thực sự đoạt văn võ Trạng Nguyên, nàng sẽ thật sự gả cho hắn sao?

Từ Liễu Thanh đứng bên cạnh lãnh nhãn bàng quan, trong lòng lại âm thầm kêu khổ, vẫn vì danh phận của Mạc Tuyền mà ưu phiền, lại đã quên mất Nhan nhi cùng Lí Vi Tu ở trước mặt Thái Hậu lập “tam chưởng chi ước”, nay lại thêm một Hoàng Xán. Lão gia cùng phụ thân Hoàng Xán, Hoàng Mông là lão bằng hữu, quan hệ tự nhiên thân thiết hơn so với Lí Tại Sơn. Hoàng Xán lại biết nói lời hay ý đẹp, còn có tài, so với Lí Vi Tu thì khẳng định hợp tâm ý lão gia hơn. Mà mặc kệ là Lí Vi Tu hay Hoàng Xán, hay những tên công tử siêu quần bạt tụy khác, nếu Thái Hậu làm đúng theo lời Nhan nhi, vậy chỉ cần trong đó có một người đạt được văn võ Trạng Nguyên, Nhan nhi liền sẽ không thể không gả. Ai, chuyện của nàng cùng Mạc Tuyền, thật đúng là không phải khó giải quyết bình thường!

Dương Mạc Tuyền cũng nghĩ đến những điều đó, nếu nàng đã có được thân thể Nhan nhi, quyết định cùng Nhan nhi bên nhau, tự nhiên không thể không suy ngẫm, chính mình cùng Lăng Tử Hạo đã có danh phận phu thê, mà Nhan nhi mặc dù không có danh phận trói buộc, nhưng trước lang sau hổ, cũng không phải tự do như vậy. Con đường phía trước của các nàng thực nhấp nhô, chỉ có gạt bỏ hết mọi gai nhọn mới có khả năng nhìn thấy được tương lai. Nhìn Lăng Tử Nhan, dũng khí trào dâng.

Vân La trong người có thai, vẫn ngồi trên ghế thái sư (ghế bành), không giống bình thường hư tình giả ý, chỉ ngồi đó, một lời cũng không nói. Nàng đối với chuyện của Lăng Tử Nhan cũng không cảm thấy hứng thú, mục quang chỉ chăm chú dừng trên mặt Dương Mạc Tuyền cùng Lăng Tử Hạo, xả ra tia cười lạnh nhè nhẹ. Không nên trách nàng vô tình, có trách thì chỉ có thể đổ thừa tại Dương Mạc Tuyền sinh ra quá hoàn hảo, nếu Dương Mạc Tuyền chỉ là loại dong chi tục phấn thì nàng mới khinh thường để vào mắt, nhưng nữ nhân trước mắt này, nếu không trừ bỏ, vậy cuộc sống hàng ngày của nàng cũng khó mà bình an.

Ngoài phòng trời trong nắng ấm, trong phòng chuyện trò vui vẻ, một hồi tranh đấu vô hình lại lặng lẽ rớt xuống bức màn che…

————————————————————
(1) Lí Quảng: ( ??- 119 TCN) là viên võ tướng của triều đình nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc, Lý Quảng dũng mãnh, thiện chiến, giỏi cưỡi ngựa, bắn cung và được tôn xưng là Phi tướng quân(Tướng quân bay).

(2) Triệu Tiễn, Tôn Lí: mấy ông nổi tiếng nào đó, ta chịu =.=


70. Chương thứ bảy mươi: Mỗi người một tâm tư


Lí Vi Tu cùng Hoàng Xán đều vì Lăng Tử Nhan mà đến, đương nhiên một phen văn tranh võ đấu, hiển lộ tài hoa, bất quá Lăng Tử Nhan tựa hồ cũng không lĩnh tình, không yên lòng nghe bọn hắn nói chuyện phiếm, thấy Dương Mạc Tuyền mang theo Bế Nguyệt lui xuống trước thì cũng muốn đi theo.

Từ Liễu Thanh giữ nàng lại, nhẹ nhàng lắc lắc đầu, Lăng Tử Nhan đành phải nhẫn nại tiếp tục ngồi, nhưng tâm đã sớm bay đâu mất.

Trước khi trở về phòng, Dương Mạc Tuyền đi tới chỗ Tử Y đã.

Tử Y cầm bút, nhưng vẫn chưa đặt bút vẽ, thấy Dương Mạc Tuyền tiến vào liền vội vàng buông bút ra nghênh đón.

Dương Mạc Tuyền nhìn tờ giấy trắng trên bàn, khẽ cười nói: “Tử Y cũng có lúc cạn kiệt ý tưởng sao?”

Tử Y linh cơ vừa động: “Không bằng tỷ tỷ làm một bài thơ cho ta?”

“Ta?” Dương Mạc Tuyền vội vàng uyển chuyển cự tuyệt: “Ta nào dám ở trước mặt tài nữ mà bêu xấu đâu, không được.”

Tử Y không đồng ý, nói: “Là không được, hay không muốn? Lần trước ta vì tỷ tỷ vẽ tranh, lần này muốn tỷ tỷ làm thơ tặng ta, coi như là đáp lễ mà thôi!”

Dương Mạc Tuyền nghe nàng nói như thế, không tiện lại cự tuyệt, nhưng bảo nàng lập tức xuất khẩu thành thơ, thật là có điểm khó, đành phải nói: “Nếu Tử Y không chê, vậy giờ ta đi hoa viên tìm cảm hứng.”

Ba người đi tới bên hồ, nhìn lá sen dập dờn trên sóng nước, Dương Mạc Tuyền lập tức có ý thơ, chậm rãi thì thầm: “Thanh thủy phù dong xuất hồng trần, thâm tỏa xuân khuê tầm tri âm, thường ức đương nhật sơ tương kiến, quân tấu lưu thủy ngã phủ cầm.” (1)

Tử Y nghe xong lã chã lệ rơi: “Tỷ tỷ chẳng những không chê xuất thân của ta, còn coi ta là tri âm, ơn tri ngộ của tỷ tỷ, Tử Y, Tử Y thật không biết làm cách nào để báo đáp.”

Dương Mạc Tuyền giúp nàng lau nước mắt, nhẹ giọng nói: “Nếu muội coi ta là tri âm, thì sao còn tính đến chuyện ân tình? Về sau đừng đem chuyện báo ân nhắc tới nữa.”

Bế Nguyệt mở trang giấy ra, nhúng đầu bút vào mực, đưa cho Dương Mạc Tuyền.

Dương Mạc Tuyền vừa muốn hạ bút, Tử Y lại ngăn nàng: “Viết trên giấy không mới lạ, tỷ tỷ, người chờ ta một chút.”

Tử Y nói xong liền chạy ra hoa viên, một hồi lâu sau mới trở lại, trên tay có thêm một mảnh lá cây, cười nói: “Đáng tiếc giờ không phải mùa thu, không có hồng sắc phong diệp, bất quá chiếc lá này cũng được, nhìn xem có giống trái tim không?”

Dương Mạc Tuyền tiếp lấy, nhìn quả nhiên thú vị, liền đề bút viết bài thơ lên, đưa cho Tử Y: “Tặng cho muội.”

Tử Y cẩn thận cầm lấy, nói: “Ta nhất định sẽ cẩn thận cất giữ.”

Đang chuẩn bị trở về thì Tu Hoa tìm đến, nói lão gia mở tiệc chiêu đãi Lí công tử cùng Hoàng công tử, cơm tối đã mang lên, thỉnh thiếu nãi nãi qua, còn thỉnh Tử Y cô nương cùng qua.

Hai người đến cửa thì chạm mặt Trương Hằng, cũng chỉ khách khí gật đầu.

Mọi người ngồi đông đủ, không khí lập tức biến thành quỷ dị, trừ Lăng Viễn Kiếm cùng Hoàng Xán không biết tình hình, còn những người khác đều lòng hoài tâm tư.

Lí Vi Tu vốn chuẩn bị cáo từ, lưu lại ăn cơm là vì có động cơ, thuộc phái chủ động, không thể để Hoàng Xán thừa dịp gần gũi Lăng Tử Nhan được.

Lăng Tử Nhan một lòng một dạ tự nhiên đều đặt trên người Dương Mạc Tuyền, thấy Dương Mạc Tuyền ngồi cạnh Lăng Tử Hạo, Lăng Tử Hạo còn liên tục giúp nàng gắp thức ăn, không khỏi ăn phải dấm chua.

Lăng Tử Hạo còn ghi hận chuyện lần trước Dương Mạc Tuyền cùng Trương Hằng ước hội sau hậu viên, vẫn canh cánh trong lòng đối với Trương Hằng, sắc mặt tự nhiên không tốt.

Vân La cùng Trương Hằng có quan hệ cá nhân, nhìn thấy Trương Hằng lại nghĩ tới kế hoạch cẩn mật của bọn họ, vẻ tươi cười có chút âm trầm.

Trương Hằng là tâm tình phức tạp nhất, vì Dương Mạc Tuyền nên phải hùa theo Vân La, ghen tị với Lăng Tử Hạo, còn phải kiêng kỵ Tử Y, đề phòng Lăng Tử Nhan, ngay cả cầm đũa cũng cố sức.

Tử Y nhìn như không chút để ý, kỳ thực lại rất lo lắng, nàng biết rõ tác phong vô sỉ của Trương Hằng, lại từng kiến thức qua hành vi vô lại của Lăng Tử Hạo, còn rõ ràng tính tình nóng nảy dễ xúc động của Lăng Tử Nhan, Dương Mạc Tuyền bị mắc kẹt ở giữa bọn họ, tình cảnh đâu phải một chữ “khó” có thể nói hết được.

Ngược lại Dương Mạc Tuyền cùng Từ Liễu Thanh lại đều có cùng tâm tư, chính là làm thế nào để giải quyết quan hệ rắc rối phức tạp giữa ca ca, tẩu tẩu, tiểu cô.

Lăng Viễn Kiếm một mực uống rượu cùng Hoàng Xán, trò chuyện tình hình biên quan, sau ba chén rượu, cuối cùng cũng nhìn ra chỗ không thích hợp, liền hỏi: “Như thế nào mà ai cũng không nói chuyện?”

Vân La cười nói tiếp: “Xem cha cùng Hoàng công tử đang tán gẫu hứng trí, cho nên mới không dám quấy nhiễu.”

Lăng Viễn Kiếm nói: “Cũng không phải là ngoại nhân, có gì mà quấy rầy hay không quấy rầy.” Lại nói với Lăng Tử Nhan: “Nhan nhi, bình thường ncon đều nhanh nhẩu ríu rít như chim tước kia mà, sao hôm nay cái gì cũng không nói vậy?” Lí Vi Tu cùng Hoàng Xán, hai người trẻ tuổi này hắn nhìn đều thực vừa lòng, nhưng nữ nhi muốn gả cho ai thì còn phải để chính nàng chọn, cho nên hy vọng nàng có thể thân thiết với hai người hơn một chút.

Hảo hảo mở tiệc chiêu đãi Lí Vi Tu cùng Hoàng Xán, sao Lăng Tử Nhan lại không rõ ý tứ của hắn, nào có nửa phần hứng thú, liền trả lời: “Không phải cha thường dạy nữ nhi, khi ăn không được nói sao?”

Bình thường nói thì nàng không nghe, hôm nay có khách, ngược lại lại cùng hắn phân cao thấp, không nể mặt khách nhân, Lăng Viễn Kiếm đành phải nói: “Về sau gả đến nhà người ta, cũng phải nhớ kỹ những lời này mới tốt.”

“Con…” mới không lấy chồng đâu! Lăng Tử Nhan hướng Lăng Viễn Kiếm làm một cái mặt quỷ, nói: “Biết rồi, cha so với nương còn dông dài hơn.”

Một bàn mọi người đều nở nụ cười.

Vân La đột nhiên nói: “Nhắc tới hôn sự của Nhan nhi, con lại nhớ một chuyện còn chưa kịp hướng cha mẹ bẩm báo, vừa lúc Lí công tử cùng Hoàng công tử cũng ở đây, cha đều nói hai người không phải ngoại nhân, vậy con đây cũng sẽ không kiêng dè.”

Lăng Tử Hạo ngồi bên cạnh liền hỏi: “Nàng muốn bẩm báo chuyện gì, sao ngay cả ta cũng không biết?”

Lăng Viễn Kiếm gật đầu nói: “Nói đi.”

Vân La nói: “Là như thế này, hai ngày trước con nhận được thư tín của phụ thân, lão nhân gia người nói khoảng chừng nửa tháng nữa sẽ tới Tô Châu.”

Lăng Viễn Kiếm nghe thế liền biến sắc: “Bát Vương gia muốn tới Tô Châu? Chuyện lớn như vậy sao bây giờ mới nói? Hắn là đến đây vì công sự hay là đến để thăm con?”

Vân La đáp: “Là có công việc.” Lại quay đầu nhìn Lăng Tử Hạo: “Thuận tiện nhìn xem chàng có khi dễ ta không.”

Lăng Viễn Kiếm nhíu mày: “Công việc? Thế nào ta lại không nhận được công văn?” Lại hỏi Lí Vi Tu: “Lí đại nhân có thu được công hàm sao?”

Lí Vi Tu suy nghĩ một chút liền nói: “Không có nghe phụ thân nhắc tới.”

Vân La cười nói: “Cha, người không cần sốt ruột vội, công hàm chắc là đến muộn vài ngày, phụ thân của con a, lần này người đi công sự cũng có liên quan tới Lăng phủ của chúng ta, cho nên mới thông tri cho con trước.”

Lăng Viễn Kiếm nghe càng không hiểu những lời này ra sao, Trương Hằng thật ra nghe xong lại giật mình một cái.

Từ Liễu Thanh tiếp lời: “Có liên quan tới Lăng phủ? Còn không phải là có liên quan tới hôn sự của Nhan nhi sao? Bát Vương gia chính là đại quan chủ khảo ở trường thi Tô Châu lần này?”

Vân La lập tức nói: “Nương, người quả là liệu việc như thần, Vân La bội phục. Con đã nói với cha chuyện Nhan nhi muốn chọn một văn võ Trạng Nguyên làm quận mã gia, cha con liền tự mình xin Hoàng Thượng được đi làm chủ khảo, nhất định phải vì Nhan nhi mà tuyển một như ý lang quân, giúp cha cùng nương tìm một rể hiền.” Vừa cười vừa nói với Lăng Tử Nhan: “Mặt mũi Nhan nhi thật lớn a, cả Hoàng Thượng cùng Thái Hậu đều nói, đoạn nhân duyên này của Nhan nhi khẳng định sẽ trở thành một đoạn giai thoại tuyệt mĩ, nói không chừng một khi bọn họ cao hứng còn có thể tự mình hạ Giang Nam tìm Trạng Nguyên đứng đầu bảng, vì Nhan nhi mà chỉ hôn!”

Từ Liễu Thanh cúi thấp đầu, nhỏ giọng nói với Lăng Viễn Kiếm: “Lần này sợ là Hoàng Thượng đến vì thủy tai ở phía Nam.”

Lăng Viễn Kiếm gật gật đầu, thấp giọng nói: “Tu sửa cả mấy tháng cũng không có hiệu quả, Thánh Thượng đã sớm có lời ám chỉ, đến một chuyến cũng tốt.”

Vân La không nghe rõ lời bọn họ nói, liền quay qua khen ngợi Lí Vi Tu cùng Hoàng Xán một phen, còn nói nếu có cơ hội, nhất định sẽ ở trước mặt Bát Vương gia thay bọn họ nói tốt vài câu.

Một lúc sau khi bữa cơm kết thúc, Lăng Tử Nhan đưa Dương Mạc Tuyền trở về phòng, nàng muốn thỉnh mẫu thân hỗ trợ, Hoàng Thượng hay Thái Hậu gì đó cũng không khiến nàng lo lắng, nhưng thật ra nhìn bộ dáng Dương Mạc Tuyền khuôn mặt phủ đầy mây đen, lại từng trận đau lòng, đem nàng ôm vào trong ngực, an ủi: “Tuyền nhi không cần thay ta lo lắng, ta sẽ không gả cho kẻ khác đâu.”

Dương Mạc Tuyền vuốt má nàng, nói: “Dù nàng có muốn gả, ta cũng sẽ không để nàng gả đi, nhưng nếu Hoàng Thượng chỉ hôn, vậy nên cự tuyệt thế nào đây?”

Lăng Tử Nhan nắm lấy bàn tay nàng hôn nhẹ, nói: “Lúc đó chẳng phải nàng cũng là do Hoàng Thượng chỉ hôn sao? Cho nên không cần lo lắng, nàng chỉ cần nhớ kỹ một câu, người hữu tình cuối cùng cũng sẽ được bên nhau, chúng ta khẳng định có thể được cùng chung một chỗ, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, hơn nữa sẽ rất nhanh, tin tưởng ta.”

Dương Mạc Tuyền nghe những lời tràn đầy tự tin của nàng, tâm cũng an ổn chút, nhớ tới Vân La nói Bát Vương gia muốn tới Lăng phủ, liền nhẹ nhàng nói: “Cũng lâu rồi ta không được gặp mẫu thân.”***

Lúc Lăng Tử Nhan trở lại phòng mình, lập tức nói với Lạc Nhạn: “Đi đem con bồ câu kia tới cho ta.”

“Bồ câu nào cơ?” Lạc Nhạn khó hiểu hỏi.

Lăng Tử Nhan vỗ vỗ đầu nàng: “Trí nhớ thực kém, chính là con mà lần trước ta mang từ Kim Lăng về đó.”

Lạc Nhạn lập tức hai mắt trợn tròn: “Không phải người đã bảo ta hầm canh, đem cho thiếu nãi nãi bồi bổ thân thể sao?”

Lăng Tử Nhan lập tức nhảy dựng lên, cả giận nói: “Ta bảo ngươi đem đi hầm canh bao giờ? Đó là bồ câu ta muốn dùng để truyền thư cùng ngoại công, thế nhưng lại bị ngươi đem đi hầm?”

Lạc Nhạn than thở: “Người rõ ràng đã nói thế mà.”

Lăng Tử Nhan vô lực vỗ gáy một chút: “Nếu không có bồ câu đưa tin, vậy ngươi tới Kim Lăng một chuyến đi.”

Lạc Nhạn cả kinh há to miệng: “A, ta đi?”

Lăng Tử Nhan trợn trắng mắt liếc nàng một cái: “Ngươi không đi, chẳng lẽ ta đi? Ta không ở bên cạnh Tuyền nhi, nàng lại gặp phải chuyện gì thì làm sao bây giờ? Hơn nữa việc này cũng không thể để cho người khác biết, chỉ có thể kêu ngươi đi truyền lời, còn có, bảo Anh Tuấn đi Dương Châu đem mẫu thân của Tuyền nhi đón đến đây.”

“Tiểu thư, Lăng Anh Tuấn đã sớm không còn ở trong phủ nữa.”

Lăng Tử Nhan sửng sốt: “Chuyện là khi nào? Thế nào ta lại không biết? Vì sao Anh Tuấn đi?”

Lạc Nhạn thầm oán nói: “Giờ trừ thiếu nãi nãi ra, tiểu thư nào có thể đem việc gì khác đặt trong lòng?” Tiếp theo vừa chua sót vừa ca thán: “Lăng Anh Tuấn người ta hiện tại có tiền đồ, không làm hạ nhân, về quê mua một căn nhà, chờ thu thập thỏa đáng sẽ cưới…sẽ chờ cưới vợ.”

Lăng Tử Nhan cười nói: “Ha, trách không được mấy ngay nay nhìn thấy ngươi luôn có vẻ thất thần, nguyên lai là Anh Tuấn ca của ngươi không cần ngươi nữa, nên thất tình. Ngươi làm việc hồ đồ ngốc nghếch, Anh Tuấn không cần ngươi, cũng xứng đáng.”

“Tiểu thư, ta đã nói với người rất nhiều lần rồi, ta cùng cái tên Lăng Anh Tuấn kia không có một chút quan hệ nào, người cùng hắn có quan hệ là… Dù sao thì cái tên chết tiệt kia tốt nhất vĩnh viễn cũng đừng quay về, hừ.” Lạc Nhạn nhớ tới một chuyện, vẻ mặt chờ đợi nói: “Tiểu thư, ta có thể đi Kim Lăng, còn có thể đến Dương Châu đón thân gia phu nhân tới, nhưng có một điều kiện này, người để cho Bế Nguyệt đi cùng ta có được không?”

Lăng Tử Nhan nhíu mày: “Bế Nguyệt cũng đi? Vậy ai tới chiếu cố Tuyền nhi?”

Lạc Nhạn nói: “Không phải còn có người sao? Chẳng phải tiểu thư ước gì có thể mỗi ngày đều có cơ hội chiếu cố thiếu nãi nãi còn gì? Vừa lúc là một cơ hội.”

“Cũng đúng.” Lăng Tử Nhan đã bắt đầu tưởng tượng những ngày tốt đẹp nàng cùng Dương Mạc Tuyền sớm chiều bên nhau, cười nói: “Được rồi, ta sẽ bảo Bế Nguyệt cùng đi với ngươi, đi sớm về sớm, trên đường chú ý an toàn.”

Lạc Nhạn lập tức cao hứng phấn chấn đi tìm Bế Nguyệt.

————————————————————————–
* Thanh thủy phù dong xuất hồng trần, thâm tỏa xuân khuê tầm tri âm, thường ức đương nhật sơ tương kiến, quân tấu lưu thủy ngã phủ cầm: Đóa phù dung dưới làn nước trong xanh xuất hiện nơi hồng trần, bốn mùa bị nhốt trong lầu các tìm người tri kỉ, mong ngóng mãi mới đến ngày gặp được, cùng người đàn tấu khúc Lưu Thủy.

--------------------------------


Mời các bạn chọn chương để xem!Chương 1 - 10               Chương 11 - 20                  Chương 21 - 30Chương 31 - 40             Chương 41 - 50                  Chương 51 - 60


Chương 61 - 70             Chương 71 - 80                  Chương 81 - 90 


Chương 91 - 95 (Hoàn)