06/04/2015

Category:

Giang Hồ Kiếp - Huyền Phong Vũ - Chương 36 - 40

36. Chương thứ ba mươi sáu: Trong núi gặp nạn ( nhất )


Bầu trời trong xanh vạn lý không mây, gió nhẹ gợi lên trứ lá cây "Ào ào" rung động, làm như xướng trứ nhất thủ vui ca, trong rừng chim nhỏ tại chi đầu chải vuốt sợi trứ lông chim, thỉnh thoảng phát sinh vài tiếng thanh thúy kêu to; trên mặt đất mai hoa lộc mang theo bản thân ấu tử tại dòng suối nhỏ biên nước uống, cảnh giác nhìn bốn phía; nhất chỉ hôi mao thỏ rừng bị một tiếng mã tê sở kinh, bỗng nhiên gian tiêu thất ở bên cạnh trong bụi cỏ.

Cách đó không xa, nhất bạch tối sầm lưỡng con tuấn mã đả trứ hoan nhi tại trong nước chơi đùa, phi dương bốn vó tiên khởi trận trận bọt nước, làm ướt trong nước người nọ một thân tử y, chỉ thấy nàng đem vạt áo hệ tại bên hông, cao cao vãn khởi ống quần, lộ tại trên mặt nước nửa đoạn chân nhỏ trắng noãn như ngọc, chân ngọc tại trong suốt suối nước trung như ẩn như hiện, nàng cuồn cuộn nổi lên ống tay áo, nâng lên nước trong sái hướng kia thất hắc mã, kia hắc mã cũng không cam tỏ ra yếu kém, một tiếng trường tê. Cao cao vung lên móng trước vừa nặng trọng tại nơi nhân thân biên hạ xuống, nhất thời bọt nước tứ tán, nàng phi khoái lấy tay sờ soạng một bả trên mặt bọt nước, cấp tốc khom lưng, hai tay huy động, vung lên bọt nước tại ánh dương quang chiếu xuống, tản ra thất thải quang mang. Nhất bạch tối sầm lưỡng con tuấn mã vây bắt người nọ rất nhanh chạy trốn, trong lúc nhất thời, vui tiếng ngựa hí, sang sảng tiếng cười truyện hướng viễn phương, kinh khởi đàn điểu chung quanh phân phi.

Khê bàng một khối tảng đá lớn thượng, một vị bạch y thắng tuyết nữ tử lẳng lặng nhìn vui đùa ầm ĩ một người nhị mã, khóe miệng khinh dương, kia dáng tươi cười dường như băng hoa trán thả, so với lúc này dương quang càng thêm chói mắt, gió núi sạ khởi, thổi bay người nọ như mặc tóc dài, tay áo phiêu phiêu, cả người giống như tiên tử, mỹ đắc bất khả phương vật. Đột nhiên kia hắc mã đột nhiên đình, rộng mũi đột để Tử y nhân ngực, lập tức tát khai bốn vó triều bên giòng suối chạy đi, người nọ chưa từng phòng bị, "Phác thông" một tiếng, ngưỡng mặt ngã vào suối nước trung, quăng ngã một chổng vó, chỉ thấy nàng một cái cá chép đả rất, rất nhanh đứng dậy, phun ra trong miệng suối nước, triều kia hắc mã quát lớn: "Tốt, mã huynh, ngươi dám ngầm ! Xem ta thế nào thu thập ngươi!"

Cũng bất chấp đầy người đã ướt đẫm, chân ngọc điểm nhẹ, thi triển khinh công triều kia mã đuổi theo, mấy người lên xuống liền vững vàng mà rơi vào lưng ngựa: "Ha ha. . . . Chính bị ta đuổi theo đi?"

Kia bạch y nhân nhẹ nhàng lắc đầu, cầm lấy khê bàng hắc giày, chiêu con ngựa trắng, triều kia một người một con ngựa đuổi theo.

Này đều không phải người khác, đúng là ở phía sau sơn du ngoạn Diệp Phong cùng Lãnh Vô Sương hai người. Từ bang kiếm kỳ chữa cho tốt thương tới nay, Diệp Phong chịu được không được lãnh nguyệt cung nặng nề bầu không khí, mỗi ngày quấn quít lấy Lãnh Vô Sương chung quanh du lịch, mỹ kỳ danh viết: coi địa hình, vì phòng ngừa ma giáo lần thứ hai công sơn làm chuẩn bị. Nửa tháng xuống tới, toàn bộ hàn thúy phong địa hình quân đã kiểm tra hoàn tất, chỉ là Diệp Phong nhưng không đưa ra nửa điểm hữu dụng ý kiến, mỗi lần kiếm kỳ hỏi hôm nay chi thu hoạch, quân thôi nói rõ nhật liền có thượng sách, rước lấy kiếm kỳ hảo cho ăn trêu tức. Lãnh Vô Sương biết nàng ngoạn tâm rất trọng, cũng lơ đểnh, ban ngày bồi nàng điên ngoạn, buổi tối trở lại đồng kiếm cầm chờ người thương nghị phòng vệ chi sách, chỉ là Diệp Phong chẳng. Mỗi lần đều là nàng có khả năng kính, mà Lãnh Vô Sương chỉ là lẳng lặng ở bên cạnh nhìn, rất ít đồng nàng cùng nhau trêu chọc, Diệp Phong cũng lơ đểnh, chỉ cần người nọ đứng ở bên người, bản thân cũng đã rất là hài lòng . Hôm qua nghe Tiểu Ngọc nói hàn thúy phong phía sau núi có câu thác nước, rất là đồ sộ, hôm nay liền tử triền lạn đả, kéo Lãnh Vô Sương bồi nàng đang đến đây quan khán.

Tuấn mã như bay, tuy rằng là sơn đạo, trục phong hòa truy nguyệt như giẫm trên đất bằng, tốc độ chút nào không giảm. Vị quá nhiều cửu liền nghe tiền phương truyền đến một trận ù ù tiếng vang.

"Sương nhi, mau! Tiền phương chính là thác nước !" Diệp Phong dùng mã tiên chỉ vào phía trước, quay đầu đối Lãnh Vô Sương đạo.

Suối nước từ ba chỗ hội hợp, tiền phương mặt nước dần dần rộng, dường như một cái ngọc đái trườn mở rộng. Tiếng oanh minh càng lúc càng lớn, vị đi thật xa, liền thấy ngọc đái cấp tốc hạ chuyển, tiêu thất tại đoạn nhai chỗ, kia tiếng oanh minh đúng là từ đoạn nhai ở chỗ sâu trong truyền đến.

Diệp Phong chặt thu cương ngựa, dừng lại trục phong, phi thân hạ mã, mặc vào Lãnh Vô Sương đưa qua hắc giày, cẩn cẩn dực dực hướng đoạn nhai bàng một khối cự thạch đi đến.

"Phong nhi, cẩn thận!" Chỉ là thác nước tiếng oanh minh quá lớn, thanh âm rất nhanh liền bị bao phủ.

Diệp Phong đưa tay nắm Lãnh Vô Sương nhu đề, chỉ cảm thấy kia thủ mềm mại không xương, lược hiển lạnh lẽo, tại đây như hỏa mùa hạ, nắm trong tay nhưng thật ra không gì sánh được thoải mái. Lãnh Vô Sương thân thể cứng đờ, làm như có cái gì xẹt qua trái tim, kỳ quái cảm giác từ cái tay kia truyền khắp toàn thân, tùy ý người nọ nắm, chậm rãi chuyển qua kia khối xông ra cự thạch trên.

Xuống phía dưới nhìn lại, hơi nước lượn lờ, đoạn nhai thâm bất khả trắc, thác nước dường như một cái ngân liên giắt tại không trung, chạy chồm tiếng nước thế mênh mông cuồn cuộn, dường như thiên quân vạn mã giống nhau, nhai để truyền đến thanh âm đinh tai nhức óc.

Quả nhiên là: vạn lý thủy hối nhất thủy đại, hoanh hoanh thanh văn mười dặm ngoại. Nham khẩu chật chội thế càng hung, tông cửa xông ra huyền Bạch Long.

Hàn ý từ ở chỗ sâu trong truyền đến, nhượng Diệp Phong không chỉ có đánh một cái rùng mình, tuy rằng không có khủng cao chứng, chính cảm giác được trận trận mê muội. Lãnh Vô Sương vỗ nhẹ Diệp Phong vai, đưa tay chỉ hướng thác nước sát biên giới, Diệp Phong dõi mắt nhìn lại, chỉ thấy nhai hạ ước chừng hai trượng chỗ, một đóa cô linh linh hoa đang ở nộ thả, kia hoa đỏ tươi nếu như huyết, thường thường bị nước trôi xoát, nhưng như trước nỗ lực mở ra.

Thối tới an toàn chỗ, Diệp Phong vỗ vỗ như trước kinh hoàng tâm, hỏi: "Sương nhi, đó là cái gì hoa? Thế nào khai tại loại địa phương này?"

"Đó là không lo cây cỏ, sinh trưởng tại ẩm ướt âm lãnh nơi, nghĩ không ra ở đây sẽ có."

"Không lo cây cỏ? Làm gì dùng ?"

Lãnh Vô Sương thầm nghĩ, người nọ trung Huyền Băng chưởng đã một năm có thừa, nói vậy độc đã khuếch tán, kiếm thi nói qua, nàng tối đa sống không quá hai năm, hôm nay cự hai năm chi kỳ càng ngày càng gần, này không lo cây cỏ tuy rằng không thể giải này độc, nhưng năng trì hoãn độc phát thời gian, bản thân đã có một gốc cây, hơn nữa này một gốc cây liền mà kéo dài người nọ một năm thọ mệnh, nếu như năng tìm được y thánh tiêu lưu vân, thỉnh hắn xuất thủ tương trợ, như vậy Huyền Băng chưởng độc liền mà giải , chỉ là bây giờ còn bất tiện nói cho nàng, lập tức đạo: "Này cây cỏ mà luyện chế một loại giải dược. Phong nhi chờ ta chỉ chốc lát, ta đi một chút sẽ trở lại."

"Ngươi nên sẽ không muốn đi hái kia không lo cây cỏ đi?" Diệp Phong ngăn cản nàng, bất khả tin tưởng đạo, "Kia thế nhưng rất nguy hiểm ."

"Ta ý đã quyết, Phong nhi không cần khuyên can."

"Hảo hảo hảo, ta không ngăn cản trứ ngươi." Nhìn người nọ kiên định mà nhãn thần, Diệp Phong thỏa hiệp đạo, "Thế nhưng dù sao cũng phải tưởng một an toàn biện pháp đi? Tổng không thể như thế đi a."

"Chẳng lẽ Phong nhi đã có thượng sách?"

Diệp Phong cũng không trả lời, cất bước đi tới trục phong bên người, cởi ra cương ngựa. Lãnh Vô Sương nhất thời hiểu ra, cũng cởi ra truy nguyệt cương ngựa, đem chi hệ tại một chỗ, đánh một bế tắc. Còn là đoản một chút, xung quanh đã mất sợi dây mà dùng, tổng không thể giải đai lưng đi? Diệp Phong đầu óc bay lộn, đột nhiên vỗ ót đạo: "Có biện pháp ! Sương nhi chờ ta một hồi."

Nói xong một cái lắc mình, chui vào rừng rậm trung. Chỉ chốc lát liền cầm một đoạn bạch lăng đi ra, tiếp cùng một chỗ trường độ vừa vặn.

"Này bạch lăng nơi nào tới?" Lãnh Vô Sương nghi hoặc đạo.

"Hắc hắc, cái này ngươi sẽ không dùng quản ." Diệp Phong khuôn mặt tuấn tú ửng đỏ, nhẹ giọng đáp, tổng không thể nói đây là bản thân khỏa hung dùng đi? Cũng quá thẹn thùng .

"Sương nhi, ngươi lôi kéo sợi dây này đoan, ta đi hái." Diệp Phong vừa nói vừa đem một chỗ khác hệ tại bên hông, "Nếu như ta có cái gì bất trắc, ngươi thì lập tức buông ra thủ, nhớ kỹ, nhất định phải buông ra."

Lãnh Vô Sương nhìn người nọ tử mâu, trong lòng khẽ run, nàng vì sao hội nơi chốn vì bản thân suy nghĩ, rõ ràng đều là nữ tử, bản thân thế nào sẽ có cái loại này kỳ quái cảm giác, mặc dù vài chục năm tiền, đối mặt người kia thì cũng chưa bao giờ cảm giác. Cùng nàng cùng một chỗ, là thả lỏng , sung sướng , vài chục năm , nguyên bản cho rằng bản thân tâm đã cùng người kia cùng nhau mất đi, thế nhưng bởi vì của nàng xuất hiện, tha tựa hồ lại sống lại , thấy của nàng dáng tươi cười, bản thân cũng không tự chủ được hội mỉm cười.

"Sương nhi, tưởng cái gì ni? Lời nói của ta nhớ kỹ sao?" Diệp Phong đưa tay tại nàng trước mặt hoảng liễu hoảng, triệu hồi như đi vào cõi thần tiên thiên ngoại nàng.

"Nga, không có gì." Nói xong liền đem sợi dây một chỗ khác hệ tại bản thân bên hông, "Đi thôi!"

"Ngươi. . . . ."

"Ta sẽ không bỏ lại ngươi một người ." Lãnh Vô Sương cũng không quay đầu lại triều đoạn nhai đi đến.

Diệp Phong trong lòng vui vẻ, chẳng lẽ... Lập tức cũng không nói nữa ngữ, trong lòng thầm nghĩ: luyến tiếc hài tử bộ không được lang, bất mạo hiểm thế nào có thể có thu hoạch ni? Hơn nữa vận khí không nhất định hội như vậy soa, an toàn hiểu rõ khả năng tính chính rất lớn . Bất quá tục ngữ nói: không nhất định chuyện tình nhất định xảy ra, nếu như nàng biết sắp sửa phát sinh cái gì, không biết còn có không có dũng khí làm ra cái này tuyển trạch.

Bởi nơi này âm u ẩm ướt, hơn nữa nhiều năm không gặp ánh dương quang, đoạn nhai trên thạch bích trường đầy đài tiển, rất khó có nơi sống yên ổn, Diệp Phong tay chân cùng sử dụng, ước chừng một nén nhang thời gian mới tiếp cận kia chu không lo cây cỏ, vài thứ đều thiếu chút nữa trượt chân, nhờ có Lãnh Vô Sương đúng lúc thi lực, mới đứng vững thân thể. Lúc này nàng hai chân gian nan đứng ở hơi chút 凸 (bầu vú) ra trên thạch bích, tay trái ngũ chỉ chế trụ nham thạch khe, tay phải nỗ lực đi trích kia không lo cây cỏ, tiếc rằng chính kém như vậy một điểm. Diệp Phong cẩn thận thử tả đủ khẽ nâng, toàn bộ thân thể hữu khuynh, mắt thấy sẽ hái đến, hữu đủ vừa trợt, cả người lập tức huyền ở giữa không trung trung, toàn bộ dựa vào tay trái đau khổ chống đỡ.

"Phong nhi, cẩn thận!" Lãnh Vô Sương trong lòng cả kinh, bận rộn cố sức kéo bên hông sợi dây.

Diệp Phong xóa đi trên trán mồ hôi lạnh, mượn hướng về phía trước sức kéo, một lần nữa tìm được điểm dừng chân, lao lực sức của chín trâu hai hổ, rốt cục đem kia không lo cây cỏ chộp vào trong tay.

"Ha ha. . . . Hái tới rồi! Sương nhi, ta hái tới rồi!"

"Phong nhi cẩn thận!" Lãnh Vô Sương không kịp vui vẻ, một tiếng hô to, lại bị bao phủ tại ù ù tiếng oanh minh trung.

Hóa ra Diệp Phong một thời đắc ý, đã quên vị trí tình cảnh, mà phất tay trùng Lãnh Vô Sương ý bảo, cả người nhất thời xuống phía dưới điệt đi. Lãnh Vô Sương chỉ cảm thấy bên hông căng thẳng, bận rộn vận công thi triển thiên cân trụy mới miễn cưỡng ổn định thân thể, vừa định vận lực đem Diệp Phong kéo lên, dưới chân cự thạch đột nhiên nghiêng, Lãnh Vô Sương một cái không phòng bị, cũng ngã vào kia không đáy vực sâu. Kia cự thạch vốn là 凸 (bầu vú) ra đoạn nhai rất nhiều, trải qua suối nước quanh năm suốt tháng cọ rửa, đã buông lỏng, vốn có chống đỡ hai người đã nguy ngập nguy cơ, lại hơn nữa vừa Diệp Phong xuống phía dưới xung lượng cùng kia thiên cân trụy chi thế, cuối bất kham gánh nặng, chỉ nghe rầm một tiếng, cự thạch theo sát Lãnh Vô Sương lúc, cũng ngã vào đoạn nhai.

"A!" Diệp Phong trong lòng một trận lạnh lẽo, cái này tử kiều kiều , hai người mặc dù quăng không chết, cũng sẽ bị kia ngũ lục trăm cân trọng cự thạch tạp tử.

Lãnh Vô Sương tựa hồ cũng ý thức được nguy hiểm, tay phải vận kình mãnh lạp bên hông dây thừng, tay trái mở, đem Diệp Phong ôm vào trong ngực, tay phải lập tức vừa lộn, một chưởng đánh vào kia cự thạch trên, hai người mượn lực bay ra cự thạch dưới, cũng không tưởng chính nhằm phía kia thác nước trong, lạnh lẽo kích thích nhượng Diệp Phong rùng mình một cái, không khỏi nắm thật chặt ôm kia eo nhỏ nhắn hai tay đầu. Cấp tốc giảm xuống, bốn phía tất cả đều là thủy, khó có thể hô hấp, ngực bị đè nén làm như muốn-phải nổ tung giống nhau, đỉnh đầu truyền đến thật lớn xung lượng, làm cho ý nghĩ phát mộng. Như vậy xuống phía dưới, mạng nhỏ đừng hòng hĩ! Diệp Phong trong lòng thầm nghĩ, lập tức cũng không do dự, bay lên một chưởng, phách tại thác nước lúc đoạn nhai trên, chỉ thấy nhất bạch nhất tử lưỡng điều thân ảnh bỗng nhiên gian lao ra cái kia ngọc đái, bên tai tiếng oanh minh càng lúc càng lớn, làm như có vạn mã chạy chồm, hai người mới vừa thở hổn hển một hơi thở, còn thua trợn mắt, chỉ cảm thấy giảm xuống chi thế vi đốn, thân thể đã tiến nhập trong nước, hóa ra đã đến nhai để, bị thác nước lao ra hồ sâu trong nháy mắt đem hai người nuốt hết, đón đó là một tiếng nổ, tiên khởi vạn trượng bọt nước, kia cự thạch cũng rơi vào trong nước.

Lạnh lùng hàn ý thoáng chốc đem hai người vây quanh, đâm thẳng tận xương. Diệp Phong chỉ cảm thấy dường như thân ở vết nứt, nàng vốn là toàn thân ướt đẫm, lúc này chính trực mùa hạ, tại nhai thượng vẫn chưa nghĩ không khỏe, mà hiện tại tại nơi hồ sâu trong, nội lực khó có thể chống đối hàn ý, Huyền Băng chưởng độc nhưng tại đây thì đột nhiên phát tác, nhìn cặp kia lo lắng con ngươi, Diệp Phong thầm nghĩ nói "Nếu như lần này không chết, làm lão bà của ta được không?" Chỉ là ý thức càng ngày càng không rõ, cuối mất đi tri giác. Lãnh Vô Sương một bên vuốt người nọ hai gò má, một bên ra sức hướng mặt nước bơi đi.

Này nhai bản thảo gốc là cứng rắn hoa tốp thạch, lại bị kia thác nước sinh sôi lao ra một cái hơn mười thước hồ sâu. Từ mặt nước xuống phía dưới nhìn lại, sâu không thấy đáy, xuống dốc không phanh suối nước tại đàm trung đả một suối chảy, cấp tốc về phía trước chạy đi. Đột nhiên trên mặt nước lộ ra lưỡng cái đầu, Lãnh Vô Sương bất chấp lau đi trên mặt bọt nước, lo lắng la lên trứ trong lòng nhân. Chỉ thấy Diệp Phong hai mắt nhắm nghiền, sắc mặt tái nhợt, không hề huyết sắc, môi phát tử, đã bất tỉnh nhân sự. Tiếc rằng dòng nước quá mức chảy xiết, căn bản vô pháp lên bờ, Lãnh Vô Sương bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là xuôi dòng xuống phía dưới du phiêu đi, nỗ lực chống đỡ trứ Diệp Phong, bảo chứng của nàng kiểm nổi mặt nước trên.

Tại một chỗ dòng nước sảo hoãn chỗ, Lãnh Vô Sương cố sức đem nàng kéo đến trên bờ, bản thân cũng vẫn như cũ tình trạng kiệt sức, cố không hơn nghỉ ngơi, liền tìm sảo khô ráo địa phương, đỡ Diệp Phong ngồi thẳng, vận công giúp nàng bức độc. Đại khái qua một nén nhang thời gian, chỉ nghe "Oa" một tiếng, một ngụm tử huyết từ Diệp Phong trong miệng phun ra, cả người nhất thời xụi lơ tại Lãnh Vô Sương trong lòng, sắc mặt thoáng chuyển biến tốt đẹp, nhưng như trước hôn mê bất tỉnh.

"Phong nhi, Phong nhi!" Lãnh Vô Sương không ngừng la lên trứ người nọ tên, vẻ mặt lo lắng, tiếc rằng người nọ dường như ngủ giống nhau, không hề phản ứng. Lần này hàn độc phát tác không phải chuyện đùa, thế tới cực kỳ mãnh liệt, nếu như trễ uống thuốc, sợ rằng có tính mệnh chi ưu. Lãnh Vô Sương muốn đi tìm dược, lại sợ có độc trùng mãnh thú thương tổn nàng, mà nếu như không đi, người nọ lại có thể nào tỉnh lại? Lược trầm xuống tư, chém liền chút cành cây vây quanh ở người nọ bên người, tuy rằng thấy không làm nên chuyện gì, năng tha một thời thì tha một thời đi. Hôm nay chi kế, không thể làm gì khác hơn là đi nhanh về nhanh. Lập tức không hề do dự, thi triển khinh công hướng trong rừng bay đi.

Nhai để suốt năm không gặp ánh dương quang, nơi đều âm u ẩm ướt, trong không khí tản ra trận trận hủ khí, không biết tên che trời đại thụ đính thiên mà đứng, cây trong rừng cỏ dại mọc thành bụi, chung quanh nguy cơ trọng trọng, nguy hiểm khí tức nhượng Lãnh Vô Sương thần kinh buộc chặt. Bất quá cũng có chỗ tốt, đó chính là dược thảo rất là hảo tìm, đại khái nhất khắc chung, mấy vị trọng yếu giải dược đã tìm toàn bộ, Lãnh Vô Sương không dám ở lâu, người nọ hiện tại hôn mê bất tỉnh, nếu như gặp phải nguy hiểm, không hề sức phản kháng, hậu quả đem thiết tưởng không chịu nổi.

Đem đến người nọ bên người thì, một trận tất tất tác tác thanh âm nhượng Lãnh Vô Sương ngừng cước bộ, hướng kia thanh âm nhìn lại, không chỉ có nhượng nàng ngược lại hấp một ngụm lương khí.

Cách Diệp Phong mấy trượng xa địa phương, một cái cự mãng đang ở rất nhanh bò sát, kia mãng cả người đen thùi, thắt lưng nếu như thủy dũng, dài chừng năm trượng, mãng đầu giống như một khối tảng đá lớn, lục sắc hai mắt phiếm trứ hung quang, thỉnh thoảng hộc màu đỏ tươi tim, lưỡng khỏa đầy răng nanh lộ ra ngoài. Nơi đi qua, bụi cây bụi cỏ trong nháy mắt khô vàng, hiển nhiên toàn thân đều là kịch độc. Kia đại mãng thấy nằm trên mặt đất Diệp Phong, đầu rắn khẽ nâng, chạy nhanh hơn.

Lãnh Vô Sương bao thuở gặp qua như vậy quái vật lớn, một thời không biết làm sao, sững sờ ở tại chỗ, mắt thấy cự mãng mở bồn máu ngụm lớn sẽ Diệp Phong nuốt chững, Lãnh Vô Sương mới đột nhiên giật mình tỉnh giấc, nhặt lên một khối nắm tay bàn hòn đá, vận lực triều mãng đầu ném đi, song song thi triển khinh công, ôm lấy Diệp Phong triều tương phản phương hướng chạy đi. Hắc mãng cũng không hàm hồ, đầu sỏ khinh bày, tránh thoát hòn đá. Mắt thấy đến chủy bữa ăn ngon bị người ôm đi, 黒 mãng giận dữ, cự vĩ quét ngang, dường như cuồng phong tảo lá rụng bàn triều hai người phách đi, Lãnh Vô Sương thân hình vi đốn, một cái xoay người, khó khăn lắm tránh thoát một kích, mà tiền phương một gốc cây đại thụ lại bị chặn ngang tảo đoạn, đoạn chỗ lập tức biến thành đen kịt, 黒 mãng thấy một kích không trúng, mãng đầu ngẩng cao, ở phía sau đuổi, tốc độ mau tuân lệnh nhân líu lưỡi. Lãnh Vô Sương trong lòng kinh hãi, không nghĩ tới này súc sinh lại có như vậy thần tốc.

Trải qua vừa một trận lăn qua lăn lại, Lãnh Vô Sương vốn là thân thể mệt mỏi, hôm nay lại mang theo một người, khinh công thụ hạn, mắt thấy cự mãng càng ngày càng gần, như vậy xuống phía dưới, hai người đô hội trở thành tha bàn trung xan. Lập tức đem Diệp Phong để đặt tại bằng phẳng chỗ, rút ra bên hông ngân nguyệt, đứng ở cách đó không xa, bạch y phiêu phiêu, giống như nữ thần, đợi 黒 mãng đến.

黒 mãng cũng không nóng lòng tiến công, uốn khúc trứ thân thể, nhìn trước mặt nhân, không nghĩ tới nhỏ như vậy tiểu nhân thiên hạ cư nhiên tản ra như vậy cường liệt sát ý. Một người nhất mãng vị giằng co bao lâu, kia 黒 mãng trong bụng đói quá, dẫn đầu mất đi tính nhẫn nại, mãng đầu giơ lên ba người rất cao, mở ngụm lớn, răng nanh lộ, một cái cúi người triều Lãnh Vô Sương táp tới. Lãnh Vô Sương thấy này mãng độc tính quá mạnh mẽ, không dám quá mức tiếp cận, chỉ có thể sử dụng kiếm khí đả thương địch thủ. Chỉ thấy nàng thân hình phiêu động, huy vũ ngân nguyệt tại cự mãng xung quanh chuyển động, tùy thời tiến công. Mặc dù 黒 mãng da hậu, từng đạo kiếm khí kích ở trên mặt, cũng họa xuất không ít vết máu, bất quá tất cả đều là bị thương ngoài da, căn bản không làm gì được tha.

Một người nhất mãng, nhất bạch tối sầm, triền đấu khoảng chừng bách dư hiệp. 黒 mãng không biết là bị đả nóng nảy chính nhịn không được đói quá, một tiếng nộ tê, mãnh mở lớn khẩu, một đạo hắc vụ triều Lãnh Vô Sương phun đi, Lãnh Vô Sương vung lên ngân nguyệt, một đạo kiếm khí kích tại mãng trên đầu, thân thể cấp tốc triệt thoái phía sau, bị hắc vụ đụng tới bụi cây, trong nháy mắt trở nên khô vàng, lại chuyển vì đen kịt, Lãnh Vô Sương trong lòng âm thầm đề phòng, này xà độc chỉ cần dính vào người thì hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Kia 黒 mãng ăn đau nhức, thả thấy hắc vụ không làm gì được đắc nàng, nhất thời chuyển vì cuồng nộ, mãnh bày mãng đầu, cự vĩ quét ngang, toàn bộ chiến trường thoáng chốc một mảnh đống hỗn độn, chỉ nghe từng đợt "Răng rắc răng rắc" có tiếng, cây cối chặn ngang bẻ gẫy, không lâu sau liền chết héo, trong không khí tràn ngập trứ mùi tanh. Lãnh Vô Sương dần dần cảm thấy thể lực chống đỡ hết nổi, đầu phát trầm nương theo trứ trận trận mê muội, con mắt cũng càng ngày càng không rõ. Hóa ra kia 黒 mãng đã sinh hoạt sắp tới trăm năm, tại đây ẩm thấp nơi thực quá không ít kỳ hoa dị thảo, trong đó đại thể đựng kịch độc, bởi vậy tha quanh thân trên dưới tất cả đều là độc, tuy rằng kia hắc vụ cũng không có đụng tới Lãnh Vô Sương, nhưng này xung quanh trong không khí đã bao hàm độc tố, đi qua hô hấp truyền tới nàng quanh thân các nơi, cũng đã trung xà độc.

黒 mãng thấy Lãnh Vô Sương thân hình chậm lại, xuất thủ cũng không tự vừa như vậy mãnh liệt, mãng vĩ một quyển đem nàng cuốn lấy, mở ngụm lớn sẽ đem nàng nuốt tiến trong bụng, nàng tựa hồ thấy được mãng xà trong miệng niêm trù dịch thể, truyền đến trận trận tanh tưởi, liền bất tỉnh nhân sự.


37. Chương thứ ba mươi bảy: Trong núi gặp nạn ( nhị )


"Sương nhi, cẩn thận!" Diệp Phong một tiếng hô to, hóa ra Diệp Phong tại hôn mê ở giữa bị Lãnh Vô Sương ôm bôn tẩu, kịch liệt xóc nảy nhượng nàng có chút thanh tỉnh, hơn nữa vừa chiến đấu kịch liệt, thanh âm không dứt bên tai, lúc này thần trí đã cơ bản khôi phục. Bất quá tỉnh lại đầu tiên mắt cũng thấy, một cái cự mãng đang muốn nuốt chững Lãnh Vô Sương, nhất thời một thân mồ hôi lạnh, quên trên người không khỏe, rút ra trên đùi chủy thủ, vận khởi mười hai thành công lực, triều kia cự mãng thất thốn ném đi.

Chỉ nghe một tiếng phá không thanh âm gào thét ra, ngân quang chợt lóe, kia chủy thủ nhận mang bính toàn bộ không có vào 黒 mãng thân thể. Kia 黒 mãng chưa từng nghĩ đến Diệp Phong hội thức tỉnh, bởi vậy chưa từng phòng bị, muốn hại chỗ bị đả vừa vặn. 黒 mãng một tiếng đau nhức tê, đem Lãnh Vô Sương hung hăng tung, cự vĩ đảo qua, đem Diệp Phong đánh bay đi ra ngoài, đánh vào một gốc cây đại thụ thượng mới đình chỉ, lưng truyền đến tê tâm liệt phế đau đớn, chỉ nghe "Oa" một tiếng, Diệp Phong một ngụm tiên huyết phun dũng ra, té trên mặt đất, co quắp thành một đoàn, mấy dục ngất.

Kia 黒 mãng đau nhức ý không chịu nổi, làm một trận ai giãy dụa, lại tảo đoạn mấy khỏa đại thụ, liền ầm ầm ngả xuống đất, không có động tĩnh.

"Sương nhi!" Diệp Phong một tiếng thở nhẹ, lập tức lại phun ra nhất ngụm lớn tiên huyết, ngực giống như muốn-phải xé rách giống nhau, như lửa thiêu như nhau nóng rực, tùy thời đều phải đau nhức ngất xỉu đi. Nhưng nàng lo lắng Lãnh Vô Sương thương thế, cường chống đỡ cuối cùng một hơi thở, chậm rãi triều kia bóng trắng ba đi. Hơn mười thước lộ trình trở nên như vậy xa xôi, người nọ rõ ràng xúc tua có thể đụng, nhưng thế nào cũng trảo không được, Diệp Phong ý thức càng ngày càng không rõ, phía sau kia đạo vết máu, làm cho nhìn thấy mà giật mình. Nàng nỗ lực không cho bản thân ngủ, trong lòng chỉ có một tín niệm tại kiên trì: sương nhi, ta nhất định hội cứu ngươi ! Nhất định hội !

Chẳng qua bao lâu, có thể là nhất khắc chung, có thể là một cái canh giờ, cũng có thể hao hết suốt đời thời gian, Diệp Phong mới miễn cưỡng ba đến người nọ bên người. Chỉ thấy nàng trắc nằm trên mặt đất, trong tay như trước chăm chú nắm chuôi này ngân nguyệt, làm như để bản thân phải bảo vệ nhân, sau một khắc liền muốn-phải nghênh chiến. Đen thùi tóc dài cái ở kia trương mặt cười, Diệp Phong nhẹ nhàng đẩy ra tóc đen, lộ ra kia trương khuynh quốc khuynh thành khuôn mặt. Trắng nõn hai gò má hôm nay bịt kín một tầng bóng đen, ấn đường biến thành màu đen, hai mắt nhắm nghiền, môi ô tử, hiển nhiên là trúng kịch độc.

"Sương nhi!" Diệp Phong một tiếng bi tê, nước mắt dường như vỡ đê hồng thủy, càng không thể vãn hồi, "Sương nhi! Ngươi tỉnh tỉnh a! Ngươi không nên làm ta sợ! Không nên bỏ lại ta một người!"

Diệp Phong chăm chú đem người nọ lộ vào trong ngực, làm như muốn-phải dung nhập thân thể của chính mình, đau nhức triệt nội tâm tiếng khóc vang vọng toàn bộ đoạn nhai, kinh khởi xa xa trận trận đàn điểu.

Tựa hồ cảm giác được của nàng tuyệt vọng, một cái nhỏ bé yếu ớt thanh âm vang lên: "Phong. . . . . Phong nhi. . . . ."

Diệp Phong trong lòng vui vẻ, bận rộn buông ra người nọ: "Sương nhi, ngươi tỉnh? Sương nhi?"

Nhưng này nhân như trước nhắm mắt, tựa hồ vừa chỉ là ảo giác, Diệp Phong run bắt tay vào làm đặt ở người nọ tiếu mũi dưới, như có như không khí tức chứng thực nàng còn sống. Diệp Phong nhất thời nín khóc mỉm cười, dùng ống tay áo sờ soạng một chút nước mắt nước mũi, từ trong lòng móc ra bình sứ, hoàn hảo không có mất, đem bách độc hoàn nhét vào của nàng trong miệng. Hàn độc phát tác, kịch liệt đánh, hơn nữa vừa đại hỉ Đại Bi, Diệp Phong đã tâm thần uể oải, không đợi Lãnh Vô Sương tỉnh lại, liền cũng nữa kiên trì không được, ngã vào người nọ trên người, chết ngất quá khứ.

Bốn phía tất cả đều là đoạn thụ khô cây cỏ, hoặc là khô vàng, hoặc là đen kịt, một mảnh đống hỗn độn. Chính giữa nằm hai người, kia Tử y nhân ghé vào bạch y nhân ngực, tay phải như trước chăm chú nắm người nọ tay trái, làm như ngủ say giống nhau. Cách đó không xa, một cái hắc sắc cự mãng chết cứng ở nơi nào, không chịu nhắm lại hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm hai người, kể ra trứ không cam lòng.

Dường như một hồi ác mộng, cùng mộng bất đồng chính là, đây là chân thực tồn tại, hai người cùng sinh cùng tử, cũng không phải tất cả mọi người có thể có hạnh gặp phải .

Sắp tới buổi trưa, diễm dương cao chiếu, mạt hạ dư uy như trước chích nướng đại địa. Mà tại nơi đoạn nhai dưới, nhưng như là ánh bình minh vừa xong, che trời đại thụ, che thiên tế nhật, chỉ từ khe trung xuyên thấu qua nhất lưỡng luồng ánh sáng, âm lãnh cảm giác đem nhân chăm chú bao phủ.

Lãnh Vô Sương từ hôn mê trung dần dần tỉnh lại, lại không biết bản thân đang ở phương nào, quay đầu gian thấy cái kia cự mãng, trong đầu trong nháy mắt hiện lên một màn mạc mạo hiểm hình ảnh, chỉ nhớ rõ bản thân cùng mãng xà đại chiến một hồi, mau bị ăn tươi thời gian nghe Phong nhi hình như tại la lên bản thân, nghĩ đến người nọ, trong lòng cả kinh: "Phong nhi!"

Vừa định ngồi dậy, làm mất đi ngực truyền đến một trận trọng áp, Lãnh Vô Sương cúi đầu nhìn lại, ướt sũng tóc kề sát tại nơi nhân trên mặt, tái nhợt mặt một số gần như trong suốt, từ trong tay truyền đến ôn độ lạnh như hàn băng.

"Phong nhi!" Lãnh Vô Sương nhịn xuống mê muội, chậm rãi ngồi dậy, đem người nọ ôm vào trong ngực, suy yếu mạch đập hầu như đem sờ không tới, chỉ có ngực yếu ớt tim đập chứng minh nàng còn sống.

Xung quanh nơi là kia cự mãng lưu lại vết tích, một thời ngược lại cũng không cần lo lắng có khác mãnh thú đánh lén, Lãnh Vô Sương đem Diệp Phong thả bình, nhắm mắt điều tức, nàng hiện tại dư độc vị tiêu, công lực cũng không từng khôi phục, vô pháp thay Diệp Phong bức độc chữa thương, không thể làm gì khác hơn là tiên trị liệu bản thân. Nhân lo lắng của nàng thương thế, trong lòng bất tĩnh, vài thứ thiếu chút nữa đem chân khí dẫn thác, vận hành một vòng thiên lúc, mới cảm giác lược có chuyển biến tốt đẹp. Bận rộn phù Diệp Phong ngồi ổn, hai tay để sau đó tâm, giúp nàng vận công chữa thương.

Qua hồi lâu, chỉ nghe "Oa" một tiếng, hắc tử sắc huyết từ Diệp Phong trong miệng phun ra, Lãnh Vô Sương bất chấp lau đi trên trán tế hãn, nhẹ nhàng hô hoán trứ người nọ: "Phong nhi! Phong nhi! Tỉnh tỉnh..."

Diệp Phong chỉ cảm thấy xung quanh một mảnh hàn lãnh, đâm thẳng tận xương, âm trầm hoàn cảnh phá lệ quỷ dị, dường như a tì địa ngục giống nhau, mà bản thân nếu như lục bình, thân thể tại không trung phiêu phiêu đãng đãng, không biết nên hướng về nơi nào. Đúng lúc này, nghe phía sau một tiếng thanh hô hoán, thanh âm là như vậy lo lắng, như vậy lo lắng, làm như mất là tối trọng yếu nhân, văn chi tâm thương. Diệp Phong nhịn không được quay đầu lại nhìn lại, hảo nghĩ ra ngôn thoải mái, tiếc rằng đầu lưỡi cũng không thụ bản thân khống chế, vô luận như thế nào cũng phát không ra âm. Kia tiếng hô càng ngày càng gần, đầu tiên là một cái điểm trắng, đón là quần áo bạch y, quen thuộc mặt, sáng sủa hai tròng mắt, nhàn nhạt mỉm cười, môi anh đào một cái hợp lại, làm như tại trách cứ Diệp Phong không nên nơi chạy loạn. Diệp Phong vừa định tiến ra đón, đã thấy người nọ từ bên người nhẹ nhàng thổi qua, kia nhãn thần làm như căn bản không có thấy bản thân.

"Sương nhi!" Diệp Phong một tiếng cấp hô, đột nhiên ngồi dậy, tử mâu trợn tròn, mờ mịt nhìn viễn phương. Khẽ động trên người vết thương, đau nhức sắc mặt trắng bệch, không tự chủ được về phía sau ngược lại đi, nhưng đụng phải một cái ấm áp ôm ấp.

"Phong nhi, ta tại đây, ta vẫn đều tại đây." Lãnh Vô Sương chẳng nàng sao đột nhiên giật mình tỉnh giấc, kia thanh sốt ruột đắc hô hoán làm cho yêu thương, bận rộn đỡ lấy nàng, nhẹ giọng thoải mái.

Diệp Phong chậm rãi quay đầu, giống như không thể tin được bản thân cái lỗ tai, đưa tay nhẹ nhàng xoa người nọ hai gò má, thật thật nhất thiết cảm giác được người nọ tồn tại, Diệp Phong trong lòng cự thạch nổ lớn rơi xuống đất, một tay lấy nàng ủng trong ngực trung, nức nở nói: "Ta vừa mơ tới ngươi , mà ngươi căn bản không để ý tới ta, không chịu để ý ta."

"Kia chỉ là giấc mộng mà thôi, Phong nhi không nên suy nghĩ nhiều." Nghe được người nọ tính trẻ con thanh âm, Lãnh Vô Sương vỗ nhẹ của nàng phía sau lưng, ôn nhu đạo.

"Vậy ngươi có thể hay không không để ý tới ta?" Diệp Phong như trước không nghe theo không buông tha.

"Sẽ không ."

"Thực sự sẽ không? Bất luận ta làm cái gì, nói cái gì, ngươi cũng không hội không để ý tới ta?"

Lúc này nàng thân thể quá mức suy yếu, không đổi tâm tình phập phồng quá lớn, Lãnh Vô Sương trong lòng thầm nghĩ, Vì vậy nhân tiện nói: "Ân. Bất luận Phong nhi làm cái gì, nói cái gì, ta cũng không hội không để ý tới nàng."

"Hảo! Nói ra đi nói bát đi ra ngoài thủy, không được đổi ý! Ngoéo tay thắt cổ, đổi ý chính là rùa Vương bát đản!" Diệp Phong lưu luyến không rời ly khai người nọ ấm áp ôm ấp, vươn ngón út, trịnh trọng đạo.

Lãnh Vô Sương âm thầm lắc đầu, theo lời vươn ngón út cùng nàng viết xuống ước định.

"Của ngươi những lời này ta sẽ nhớ cả đời !" Diệp Phong nhìn nàng, giống như phát thệ giống nhau, chăm chú đạo.

Lãnh Vô Sương trong lòng ngẩn ra, cả đời sao? Cả đời là cỡ nào lớn lên thời gian, nói mấy câu thế nào khả năng nhớ cả đời? Thực sự là trường không lớn hài tử.

Nếu như nàng năng nghĩ đến, Diệp Phong để của nàng mấy câu nói đó, cả đời đều tại tuân thủ nghiêm ngặt trứ bản thân lời hứa, mà nàng nhưng thiếu chút nữa chưa từng làm được, còn có thể sẽ không đem những lời này khán thành trò đùa, có thể hay không đem người nọ hành vi khán thành ấu trĩ cử chỉ. Chỉ tiếc, nhân sinh không có nếu như, mất đi sau đó mới biết được quý trọng, hoàn toàn tỉnh ngộ là lúc, người nọ đã không còn nữa tồn tại.

"Sương nhi, tưởng cái gì ni? Ta toàn thân đều ướt đẫm, thật là khó chịu! Cái này địa phương âm trầm sâm , chân kinh khủng!" Diệp Phong nhìn một chút bốn phía, bỗng nhiên nghĩ tới nguyên thủy rừng rậm lý quái thú, vẻ mặt sợ hãi, run run trứ đạo.

"Ta hỏa sổ con diệt, của ngươi ni?" Lãnh Vô Sương cũng cảm thấy cả người không khỏe, lúc này mọc lên một đống hỏa là cần phải , đã khả dĩ hong khô trên người y phục ẩm ướt, còn có thể khảo chút thực vật đỡ đói, quan trọng là ..., khả dĩ phòng ngừa mãnh thú công kích, rất nhiều động vật chính sợ hỏa .

Diệp Phong bận rộn đưa tay đào hướng trong lòng, bĩu môi đạo: "Ta căn bản là không mang! Cái này thảm , lẽ nào muốn-phải đánh lửa phải không? Ta chỉ nghe nói qua, cũng không thực tiễn quá."

Lãnh Vô Sương nhìn một chút bốn phía, nhãn tình sáng lên đạo: "Phong nhi chờ chỉ chốc lát, ta có biện pháp !"

Nói xong đem Diệp Phong phù đến một thân cây kiền chỗ ngồi xong, đứng dậy rời đi, chỉ chốc lát liền nhặt được một đống củi đốt cùng khô cây cỏ. Lại nhịn xuống ác tâm, từ cự mãng trong thân thể rút ra chuôi này chủy thủ, tại thủy biên súc sạch sẽ.

"Ngươi chuẩn bị thế nào nhóm lửa?" Diệp Phong nghi hoặc đạo.

, Lãnh Vô Sương cũng không trả lời, từ trên mặt đất nhặt lên ngân nguyệt, lưỡng cánh tay vận lực, chỉ nghe một tiếng binh khí chạm vào nhau thanh âm, bính ra một chút hỏa hoa, hừng hực hỏa quang nhất thời ánh đỏ hai người khuôn mặt.

"Sương nhi, thật thông minh!" Diệp Phong cười nói.

Lãnh Vô Sương nghe được khen, nhẹ giọng cười, ngượng ngùng đạo: "Phong nhi quá khen, ngươi trên người thương thế làm sao?"

"Khả năng muốn-phải quá vài ngày tài năng khôi phục , tuy rằng xương sườn không có suất đoạn, nội tạng hình như đã bị rung động. Bất quá hiện tại tốt nhất là năng ăn một chút gì, như vậy ta là có thể tốt nhanh lên một chút . Sương nhi, không bằng. . . . ."

"Phong nhi chờ, ta đi tìm chút ăn ." Nhìn người nọ thương cảm hề hề biểu tình, Lãnh Vô Sương với tâm không đành lòng, đã sắp tới hai ngày , hai người đều còn chưa từng ăn cơm, thảo nào hội cảm giác trong bụng trống trơn.

Vị quá nhiều cửu, nàng liền lĩnh tới nhất chỉ chim trĩ nhất chỉ thỏ rừng, hai người ăn cơm xong, lại đem trên người y phục hong khô, sảo tác nghỉ ngơi liền đều tự đả tọa vận công. Ở đây thấp lạnh, luyện công là tốt nhất phòng lạnh phương pháp, còn có trợ với chữa thương.

Nhân Diệp Phong trên người có thương tích, hai người cũng không từng lo lắng làm sao rời đi, mỗi ngày Lãnh Vô Sương phụ trách săn thú, thuận tiện hái chút thảo dược, trợ Diệp Phong mau chóng khôi phục, mà nàng tắc phụ trách nướng chín, tuy rằng thiếu gia vị, bất quá ăn đứng lên cũng coi như khả dĩ. Có cái kia cự mãng bảo hộ, cái khác động vật cũng không dám tới gần. Nhai để không gặp thiên nhật, chẳng qua bao lâu, Diệp Phong thương thế cơ bản khỏi hẳn.

Một ngày này, Diệp Phong nằm ở trên cỏ khô, hai tay gối lên sau đầu, nhìn hắc hồ hồ bầu trời, đặc biệt tưởng nhớ niệm kia khắp bầu trời đầy sao, cũng không biết bao lâu chưa thấy qua thái dương , trên người đều mốc meo . Lãnh Vô Sương lẳng lặng ngồi ở chỗ kia, song chưởng bão tất, đang ở đờ ra. Chỉ có lửa trại tại vui thiêu đốt.

"Sương nhi, ngươi đang suy nghĩ cái gì ni?"

"Không có gì."

"Ngươi đoán ta đang suy nghĩ cái gì? Ta đang suy nghĩ a, lúc này nếu có thể thư thư phục phục tẩy một nước nóng tắm, tái mỹ mỹ ngủ thượng vừa cảm giác, cho là nhân sinh nhất đại điều thú vị! Ngươi nói ni?" Đợi nửa ngày cũng không từng xong hồi âm, Diệp Phong biết người nọ từ lâu như đi vào cõi thần tiên thiên ngoại, bất quá cũng tập quán , lập tức cũng không lưu ý, kế tục đạo, "Ngươi nói chúng ta cũng không biết tại đây vài ngày , kiếm thi các nàng khẳng định rất sốt ruột, chúng ta nên thế nào trở lại ni?"

Lãnh Vô Sương yếu ớt thở dài, chưa từng trả lời, nhặt lên bên chân một cây khô chi, gảy cháy đôi, nhượng tha thiêu đốt càng vượng một ít.

Diệp Phong trong lòng bất an, bận rộn đứng dậy ngồi vào bên người nàng, nhẹ nhàng huých bính nàng: "Làm sao vậy?"

"Chúng ta hao tổn tâm cơ đã nghĩ xong kia chu không lo cây cỏ, không nghĩ tới không lo cây cỏ đã đánh mất, lại bị khốn hơn thế chỗ, chẳng nên làm thế nào cho phải." Nghĩ đến người nọ trên người hàn độc, lo lắng không khỏi lại gia tăng rồi vài phần, loại địa phương này vốn là bất lợi với thân thể của nàng, mặc dù có kỳ trân dị cây cỏ, mà bản thân cũng không tinh thông y thuật, nếu như trễ ly khai, chỉ sợ hội gia tốc hàn độc phát tác.

"Sương nhi không cần lo lắng, chúng ta nhất định hội trở lại !" Diệp Phong dùng sức cầm người nọ thủ đạo.

Nhìn người nọ kiên định mà nhãn thần, Lãnh Vô Sương mỉm cười, nhẹ giọng đạo: "Ân."

Đột nhiên, nhai để gió núi sạ khởi, Diệp Phong không chỉ có đánh một cái rùng mình, cảm giác ngày hôm nay cùng đặc biệt, khí trời tựa hồ so với vừa càng thêm âm lãnh, xung quanh một mảnh không bình thường vắng vẻ, thỉnh thoảng truyền đến nhất hai tiếng chim hót, nghe đứng lên nhưng làm cho mao cốt tủng nhiên, phá lệ quỷ dị.

Tập quán trong thành thị trắng đêm bất diệt ngọn đèn dầu, Diệp Phong bao thuở tại đây loại thâm sơn rừng già trụ quá? Nhất thời nổi lên một thân nổi da gà, hướng Lãnh Vô Sương nhích lại gần, bất an nhìn chung quanh một chút bốn phía, nhẹ giọng đạo: "Sương nhi, ta thế nào nghĩ ngày hôm nay như thế kỳ quái?"

Lãnh Vô Sương tựa hồ cũng cảm giác được bất đồng tầm thường, nhân tiện nói: "Tạm thời không nên hành động thiếu suy nghĩ, nhìn hơn nữa."

Đúng lúc này, trên bầu trời truyền đến một trận rầm rầm tiếng sấm, đón liền hạ nổi lên vũ, nhai để lá cây che thiên tế nhật, tuy rằng chỉ có linh tinh giọt mưa hạ xuống, nhưng này nhưng nhượng hàn ý gia tăng rồi vài phần. Diệp Phong nắm thật chặt nắm chủy thủ tay phải, lại triều Lãnh Vô Sương xê dịch, bất an nhìn một chút xung quanh.

Dõi mắt chỗ, ngoại trừ hắc ám chính hắc ám, gió lạnh hỗn loạn trứ mưa phùn đánh vào trên mặt, càng thêm âm lãnh. Lãnh Vô Sương sờ sờ bên hông ngân nguyệt, nhìn một chút vẻ mặt kinh hoảng người nọ, trong lòng một trận áy náy, nếu như đều không phải bản thân lo lắng không chu toàn, nàng cũng không về phần ở chỗ này chịu tội, nàng hoàn chỉ là một hài tử, thế nào kinh lịch quá loại này sinh hoạt? Nhẹ nhàng cầm người nọ lạnh lẽo thủ đạo: "Phong nhi không sợ, ta sẽ không cho ngươi có việc !"

Vũ thế tiệm đại, kia đôi lửa trại tiến dần tắt, xung quanh loáng thoáng truyền đến một ít thật nhỏ động tĩnh, Diệp Phong khẩn trương nhìn bốn phía đạo: "Sương nhi, kia đông tây tới! Rốt cuộc là cái gì ngoạn ý? Hình như không ngừng một cái."

Lãnh Vô Sương khẽ gật đầu đạo: "Nếu như ta không đoán sai nói, hẳn là là đàn xà xuất động ."

"Gì? !" Diệp Phong cả kinh hầu như nhảy lên, nhớ tới kia lạnh lạnh , hoạt hoạt gì đó chính là một trận ác tâm, nếu như là ngàn vạn điều xảy ra trước mắt, nên hạng kinh khủng?

"Bất. . . . . Không thể nào? Thế nào khả năng?" Diệp Phong run run trứ vấn.

"Kia cự mãng nói vậy đã ở đây sinh sống trăm năm, thế nào khả năng không có hậu đại? Chúng ta đem giết, đàn xà sẽ không thờ ơ ." Lãnh Vô Sương khẳng định đạo.

"Kia chúng nó thế nào hiện tại mới đến?" Diệp Phong đột nhiên nhớ tới trước đây buồn chán thì, cùng cùng học một khối xem qua mãng xà tai ương, xà vốn là là một loại trả thù tính rất mạnh động vật, huống bản thân giết chúng nó tổ gia gia? Cái này mạng nhỏ nguy hĩ! Chỉ là ngẫm lại bản thân bị đàn xà phân ăn đích tình cảnh, sẽ không cấm ra một thân mồ hôi lạnh. Cũng từng nghĩ tới bản thân hội chết như thế nào điệu, vạn thật không ngờ là vạn xà phân thây!

"Xà bản hỉ lạnh sợ nhiệt, mấy ngày hôm trước chúng ta có hỏa, đàn xà tự nhiên không dám tới gần. Hôm nay nói vậy đàn xà từ lâu biết hội trời mưa, cho nên mới sẽ có sở hành động."

Lãnh Vô Sương vừa dứt lời, kia hỏa rốt cục không năng may mắn tránh khỏi, cuối cùng một tia hỏa diễm bị nước mưa đả diệt, xung quanh tức thì rơi vào một mảnh đen kịt. Chỉ nghe tất tất tác tác thanh âm từ từ tới gần, Diệp Phong tâm đã nhắc tới tiếng nói mắt, chờ con mắt thích ứng hắc ám, chỉ thấy tiền phương cách đó không xa, đàn xà dường như cuộn sóng giống nhau, rất nhanh về phía trước cuồn cuộn, trong không khí mùi tanh làm cho buồn nôn. Chẳng cùng sở hữu nhiều ít xà, chúng nó dường như đã bị cái gì triệu hoán, điên cuồng triều hai người vọt tới. Đàn xà khổ không đồng nhất, có tế như ngón tay, có cũng thô như chân nhỏ, chỉ chốc lát, trên cây, trên mặt đất toàn bộ ba đầy xà, đông nghịt một mảnh, mỗi người ngẩng cao đầu rắn, hộc hồng tâm, tê tê thanh âm không dứt bên tai, lục lục con mắt tại trong đêm tối phá lệ quỷ dị.

Diệp Phong nhất thời kinh hãi: "Sương nhi, chẩm... Làm sao bây giờ?"

Lãnh Vô Sương cũng là trong lòng nhút nhát, trong lòng bàn tay tất cả đều là mồ hôi lạnh, biên thối biên đạo: "Chỉ có phía sau đàn xà ít chút, Phong nhi tùy ta từ nơi nào đột phá vòng vây!"

"Kia còn chờ cái gì? Nhanh lên bào a!" Lời còn chưa dứt, một bả kéo qua Lãnh Vô Sương, phát đủ cuồn cuộn.

Diệp Phong một đường kêu to một đường chạy vội, trong tay cành cây vũ đắc phi khoái, đem hai người chăm chú gắn vào bảo hộ trong vòng. Chỉ là nơi đều là xà, vô hai người nơi sống yên ổn, tiếc rằng một ngụm chân khí tổng hội dùng hoàn, bất đắc dĩ không thể làm gì khác hơn là dẫm nát thân rắn thượng để thở, thải đi tới hoạt hoạt , mềm , rất là ác tâm, nếu như trễ đứng dậy, rất có khả năng bị xà cuốn lấy hoặc là giảo thương, hai người chỉ là nhẹ nhàng một điểm liền rất nhanh đứng dậy. Trên tay muốn-phải phòng ngừa từ bốn phương tám hướng tiến công đàn xà, dưới chân còn muốn chú ý chỗ đứng, hai người nhất thời luống cuống tay chân, một thời đáp ứng không xuể.

Thành thiên xà bị đánh bay đi ra ngoài, lại có thành vạn xà bổ bắt đầu, hơn nữa những ... này xà đại thể hàm độc, trong không khí độc tố càng ngày càng đậm, Lãnh Vô Sương tuy rằng phục hơn trăm độc hoàn, vẫn là để không được này nồng đậm xà độc, vị quá nhiều cửu tiện giác khéo lực chống đỡ hết nổi. Diệp Phong nhưng vị nghĩ làm sao, một cây khô chi vũ đắc kín không kẽ hở.

Lãnh Vô Sương nhìn một chút từ từ tăng đàn xà, hai bên trái phải còn có mấy cái đại xà vẫn đều tại quan chiến, còn không từng có cái gì động tác, như vậy xuống phía dưới, hai người sợ rằng đều phải táng thân xà phúc.

"Phong nhi, ta tới đoạn hậu, ngươi tiên triệt!"

Diệp Phong cành cây cuồng tảo, hơn mười điều xà bị vải ra đi hai trượng rất xa, nhất thời bao phủ tại xà trong biển, nhất thay đổi sắc mặt thượng vết máu cả tiếng đạo: "Không được! Muốn chết cùng chết!"

"Ngươi đi mau!" Lãnh Vô Sương cảm thấy đầu một trận mê muội, vội la lên: "Những ... này xà có độc, đối với ngươi bất lợi, ta đã phục hơn trăm độc hoàn, không hãi sợ xà độc, ngươi đi trước, ta cởi khốn phải đi tìm ngươi!"

Diệp Phong nghe lời ấy nghĩ thầm cũng là, vạn nhất bản thân chân trúng độc, trái lại thành của nàng trói buộc, nhân tiện nói: "Ngươi nói chính là thực sự?"

"Đương nhiên là thật !" Nói xong cường đề chân khí, ngân nguyệt Như Phong, so với vừa càng thêm mãnh liệt vài phần.

"Hảo! Ta đi phía trước chờ ngươi!" Mấy chiêu rất nhanh đệ ra, sát khai một cái đường máu, về phía trước chạy đi.

Đàn xà thấy Diệp Phong rời đi, liền toàn bộ chuyển hướng Lãnh Vô Sương. Nhìn người nọ bóng lưng, nàng cũng không có lo lắng, tận lực vũ động trứ ngân nguyệt, không biết bản thân lại kiên trì bao lâu, chỉ cảm thấy chân khí từ từ tan rả, trúng độc dấu hiệu càng ngày càng rõ ràng.

Vũ thế chậm lại, bầu trời lại khôi phục dĩ vãng an tĩnh, thế nhưng trên mặt đất cũng không tẫn không sai. Chỉ thấy đàn xà như hải, chung quanh bắt đầu khởi động, trung gian quần áo bạch y là như vậy thấy được, chỉ là thân hình tiến dần trì độn, giống như tùy thời đô hội bị đàn xà thôn phệ. Nàng không biết bản thân trên người bị cắn nhiều ít thứ, đã không - cảm giác đau đớn, chỉ là dựa vào ý chí tại kiên trì, không muốn tang đang ở xà khẩu trong. Lúc này, hai bên trái phải một cái mào gà xà từ từ không kiên nhẫn, tha dài chừng nhị trượng, chăm chú bàn tại một gốc cây đại thụ thượng, xà quan hồng ướt át huyết, hai mắt phiếm trứ hung quang, mở ngụm lớn, răng nanh lộ, đầu rắn nhất thân, thì triều Lãnh Vô Sương nuốt đi.

Tựa hồ cảm giác được nguy hiểm phủ xuống, nàng vi vừa chuyển đầu, tiếc rằng trúng độc đã thâm, hai tròng mắt một mảnh không rõ, ngân nguyệt hầu như tuột tay, đã mất lực phản kháng, chỉ thấy nàng bạch y phiêu phiêu, từ không trung rơi, phía dưới là cuồn cuộn xà đàn, mặt trên là mãnh trương xà khẩu, xem ra sang năm ngày hôm nay đó là bản thân ngày giỗ.

Hoảng hốt gian, giống như thấy một cái khuôn mặt tuấn tú xuất hiện tại trước mặt, trùng nàng ôn nhu cười, nhẹ nhàng sờ sờ của nàng đầu, sủng nịch đạo: "Sương nha đầu, lại muốn ngủ lại giác sao?"

Vừa định trả lời, trước mắt chợt lóe, lại xuất hiện một ... khác khuôn mặt, cùng vừa người nọ có thất phân tương tự, trùng bản thân vẫy vẫy thủ: "Sương nhi, nhanh lên một chút đến!"

Đón liền trước mắt tối sầm, mất đi tri giác.

Mắt thấy kia mào gà xà sẽ tiếp cận Lãnh Vô Sương, đột nhiên một viên hỏa cầu phá không kéo tới, kia xà bận rộn cấp lui đầu rắn, khó khăn lắm tránh thoát một kiếp.

"Sương nhi!" Chỉ nghe một tiếng cấp hô, một cái tử sắc thân ảnh hiện lên, đã xem kia tập bạch y tiếp trong ngực trung, vững vàng rơi xuống đất, đàn xà chung quanh tản ra, lộ ra một mảnh đất trống.

Hóa ra Diệp Phong thoát khỏi xà đàn lúc, lại phát đủ cuồn cuộn hơn mười lý mà, phát hiện phía trước là nhất tảng lớn cây bóng nước, đốn Thì Tâm trung mừng như điên, bởi vì ... này cây bóng nước vốn là là khu trùng thực vật. Hồi lâu không gặp Lãnh Vô Sương trở về, tiện giác tình thế không ổn, lập tức rút rất nhiều, lại dùng hơi dầu trơn cành cây làm cây đuốc, triều xà đàn chạy đi.

Không muốn vừa xong thì thấy vừa kia một màn, nếu như trì tới một, chỉ sợ cũng muốn-phải hối hận cả đời . Diệp Phong không dám ở lâu, đem cây bóng nước cột vào nàng phía sau một chút, phòng ngừa xà đàn từ phía sau đánh lén, đem ngân nguyệt triền tại bên hông, khéo tay cầm cây đuốc, khéo tay đỡ bối ở sau người Lãnh Vô Sương, thẳng đến kia cánh hoa hải.

Đàn xà tuy rằng không cam lòng, rồi lại không thể tránh được, nhất là sợ hãi hỏa quang, nhị là cây bóng nước mùi hoa cùng xà trời sinh tương khắc, không thể làm gì khác hơn là mắt mở trừng trừng nhìn hai người rời đi. Diệp Phong vận đủ thập thành công lực, bay nhanh thẳng đến, nàng không biết Lãnh Vô Sương rốt cuộc thương ở tại nơi nào, không biết nàng thương sâu đậm, không biết nàng còn có thể kiên trì bao lâu, chỉ biết là chạy trốn, tảo chia ra đến an toàn giải đất, nàng thì đa chia ra còn sống mong muốn. Nghĩ đến bản thân rời đi thì người nọ nhãn thần, là như vậy thê tuyệt, Diệp Phong nhất thời lệ như chảy ra, ngươi vì sao như vậy ngốc? Rõ ràng bản thân đã trung xà độc, nhưng hoàn phiến bản thân ly khai, một mình đối mặt tử vong, ngươi nếu như thực sự đã chết, ta lại có hà bộ mặt sống sót? Mà bản thân cũng có thật không ngốc đắc khả dĩ, thế nào sẽ bị của nàng nói ba xạo thì cấp phiến tới rồi? Thế nào năng yên tâm lưu lại nàng một người? Võ công cho dù tốt, nàng cũng chỉ là một nữ tử, là cần che chở , mà đều không phải bị vứt bỏ . Nghĩ vậy, hận không thể giết bản thân, lập tức chạy trốn nhanh hơn.

Sắc trời dần dần chiếu sáng, Diệp Phong mới đưa Lãnh Vô Sương bối đến kia cánh hoa hải trong. Bôn ba lao lực một đêm, nhân từ lâu uể oải bất kham, mà nàng cố không hơn lau đi vẻ mặt mồ hôi, đem Lãnh Vô Sương thả bình trên mặt đất.

Chỉ thấy trên mặt hắn tựa hồ bịt kín một tầng hắc sa, môi đã biến thành ô tử, tứ chi lạnh lẽo, cũng không có mạch đập.

"Sương nhi. . . . . Sương nhi..." Mất đi đau đớn lần thứ hai bịt kín trong lòng, Diệp Phong nhất thời rơi lệ đầy mặt, "Ngươi hội không có việc gì , sương nhi. . . . Ta sẽ không cho ngươi có việc . . . . . Sẽ không !"

Run run trứ từ trong lòng móc ra bình sứ, đem một viên hoàn hồn đan cùng một viên bách độc hoàn toàn bộ nhét vào của nàng trong miệng. Đã thấy nàng chân nhỏ, vai phải, cánh tay phải ba chỗ bạch y đã bị tiên huyết nhiễm hồng, liền một bả xé rách người nọ quần áo, chỉ thấy kia nguyên bản tuyết trắng da thịt đã biến thành đen thùi, độc tố theo kinh mạch đang ở hướng về phía trước lan tràn, liền cúi xuống thân đi, một ngụm một ngụm giúp nàng hấp trứ độc huyết.

Qua hồi lâu, chỉ nghe một tiếng khinh ân từ Lãnh Vô Sương bên môi tràn ra, tại Diệp Phong nghe tới, này thanh âm nhưng dường như tiếng trời.

"Sương nhi! Sương nhi! Ngươi tỉnh?" Một thời ngược lại vui vẻ không biết làm sao.

"Phong. . . . . Phong nhi, ta. . . . ."

Không đợi nàng nói xong, Diệp Phong liền một tay lấy nàng kéo vào trong lòng, lên tiếng khóc lớn: "Ngươi làm ta sợ muốn chết, ngươi có biết hay không! Ngươi thế nào lão cho ta khai loại này vui đùa? Ngươi đáp ứng quá ta , sẽ không không để ý tới ta, ngươi thế nào có thể nói nói không tính toán gì hết? Chúng ta đều kéo qua câu , ngươi thế nào năng đổi ý?"

Nghe được người nọ một tiếng thanh chất vấn, Lãnh Vô Sương trong lòng một trận cảm động, kỳ quái cảm giác trong lòng trung lan tràn, dường như điện lưu xẹt qua toàn thân, hiểu lần này là thật nhượng người nọ lo lắng , liền nhẹ giọng đạo: "Ta cũng không muốn làm rùa Vương bát đản, lại thế nào hội đổi ý ni?"

Diệp Phong nhất thời nín khóc mỉm cười: "Ngươi hoàn hảo ý tứ nói! Rõ ràng là trung xà độc, vì sao hoàn nhượng ta tiên ly khai? Ngươi có biết hay không, nếu như ta vãn đi một, ngươi..." Diệp Phong một trận nghẹn ngào, cũng nữa nói không nên lời nói.

"Hảo, ta sai rồi. Ta không nên cho ngươi đi trước, lần sau cùng ngươi cùng nhau đi, được rồi đi?"

"Còn có lần sau? ! Tại đây dạng xuống phía dưới, ta khẳng định hội sớm mất mạng ."

Nhìn người nọ dường như phạm sai lầm hài tử, cúi đầu không nói gì, Diệp Phong trong lòng không đành lòng. Giơ lên người nọ mặt cười, nhìn của nàng hai tròng mắt, chăm chú đạo: "Sương nhi, sau đó vô luận có chuyện gì, ngươi cũng không muốn-phải bỏ lại ta một người, nhượng chúng ta cùng nhau đối mặt, được không?"

Lãnh Vô Sương trong mắt hiện lên một tia do dự, như vậy lời hứa thái trầm trọng, bản thân có thể nào đáp ứng?

"Sương nhi, ngươi biết không? Nếu như ngươi lần này đã chết, ta sẽ giết sạch ở đây mỗi một điều xà, sau đó một bả hỏa thiêu ở đây, nhượng sở hữu gì đó cho ngươi chôn cùng! Đương nhiên cũng bao quát ta!"

Kiên quyết nhãn thần, khí phách ngôn ngữ, nhượng Lãnh Vô Sương trong lòng run lên: "Không được nói như vậy! Vô luận xảy ra cái gì, ngươi đều phải hảo hảo sống, hiểu chưa?"

"Ân, chúng ta đều phải hảo hảo sống!" Diệp Phong trọng trọng gật đầu.

Gần nhìn nhau, đây đó tâm ý vẫn như cũ sáng tỏ, hai lần sinh tử tương tùy, xà khẩu đoạt sinh, làm sao tu nhiều lời?

Lãnh Vô Sương nhìn đã băng bó tốt vết thương, cùng người nọ ngoài miệng lưu lại vết máu, đã hiểu tất cả, nhẹ nhàng xoa người nọ hai gò má, ôn nhu đạo: "Phong nhi khổ cực ."

"Hắc hắc... Ngươi không có việc gì là tốt rồi, không có việc gì là tốt rồi."

"Ta thân trung xà độc, Phong nhi ngươi vì sao vãng lai như thường, chút nào không có trúng độc dấu hiệu?" Lãnh Vô Sương nghi hoặc hỏi.

"Ách... Không biết." Diệp Phong nhún vai, hai tay nhất than, nói một bản thân cũng sẽ không tin tưởng lý do: "Hay là này xà sợ ta."

Lãnh Vô Sương nhẹ nhàng lắc đầu, trầm tư chỉ chốc lát đạo: "Có thể là bởi vì cho ngươi trên người có hàn độc nguyên nhân! Huyền Băng chưởng vốn là thiên hạ kịch độc, nói vậy chính là xà độc căn bản không làm gì được cho ngươi."

"Ân, có đạo lý! Rắn cắn ta, còn không biết tử chính là ai ni!" Diệp Phong đột nhiên nghĩ bản thân hình như kiểm một đại tiện nghi, "Ai nha! Nói như vậy, ta còn phải hảo hảo cảm tạ cái kia huyết sát ? Nếu không hắn kia một chưởng, chúng ta mạng nhỏ chẳng phải là ngày hôm nay sẽ chết kiều kiều ?"

"Ta cũng chỉ là suy đoán mà thôi." Đại bộ phận xà độc bị buộc ra bên ngoài cơ thể, nhưng bách độc hoàn dược hiệu cũng không có hoàn toàn phát huy, Lãnh Vô Sương nhất thời nghĩ trận trận mê muội, nhẹ giọng đạo: "Phong nhi, làm phiền ngươi cho ta hộ pháp, ta muốn đem dư độc bức ra bên ngoài cơ thể."

Diệp Phong đem nàng bối đến bụi hoa ở chỗ sâu trong, một lần nữa châm lửa trại, nhìn nhắm mắt đả tọa người nọ, trong lòng mọc lên tất cả nhu tình, đồng sinh tử cộng hoạn nạn, có đúng hay không một loại duyên phận ni? Không biết lão hòa thượng nói trúng mục tiêu chi kiếp là người phương nào? Đang ở phương nào?


Giang Hồ Kiếp - Huyền Phong Vũ - Chương 36 - 40 | Bách hợp tiểu thuyết38. Chương thứ ba mươi tám: Nhân họa đắc phúc (1)


Hạ mạt thu sơ, nhiệt độ không khí hợp lòng người. Một ngày này, ánh nắng tươi sáng, gió nhẹ khinh dương, thổi qua một mảnh hoa hải, truyền đến trận trận mùi hoa, ong mật tại bụi hoa trung bận rộn, hái trứ này cuối cùng mật, một đôi đối hồ điệp tại không trung chơi đùa, thỉnh thoảng đứng ở đóa hoa thượng, khe khẽ nói nhỏ.

"Sương nhi! Sương nhi!" Một tiếng la lên đánh vỡ ở đây sự yên lặng, chỉ thấy một vị quần áo tả tơi niên thiếu đang ở bụi hoa trung chạy gấp, vẻ mặt hưng phấn.

Lúc này cách đó không xa, một vị bạch y mỹ nhân đón gió mà đứng, nhìn nhất bính vừa nhảy người nọ, cho đã mắt mỉm cười.

Kia niên thiếu bôn tới thân thể của hắn biên, khom lưng khinh suyễn, vẻ mặt mồ hôi hột.

Bạch y nhân nhẹ nhàng vì nàng lau đi tế hãn, ôn nhu nói: "Phong nhi lại đi nơi nào chơi đùa ?"

"Không, không có. Sương nhi, ta phát hiện một cái hảo địa phương, ta dẫn ngươi đi xem khán!" Nói xong, không đợi nàng có điều phản ứng, liền lôi kéo nàng từ trước đến nay thì phương hướng chạy đi.

Này đúng là Diệp Phong cùng Lãnh Vô Sương hai người, từ ngày ấy đại chiến đàn xà lúc, hai người không dám tự ý tiến nhập sơn lâm, liền tại đây cánh hoa trong biển an thân. Nơi này có hoa có cỏ, còn có ánh dương quang, so với kia âm u ẩm ướt nhai để chẳng được rồi nhiều ít bội, chỉ là hai người chẳng đang ở nơi nào, Diệp Phong vốn là phân không rõ phương hướng, đêm đó lưng Lãnh Vô Sương chỉ lo trứ cuồn cuộn, căn bản không biết tới tới nơi nào. Ở đây nước từ trên núi chảy xuống như bức tranh, hai người ngược lại cũng hiểu được dương dương tự đắc, chỉ là ở đây khí trời thay đổi thất thường, gió thổi dầm mưa dãi nắng, cũng ăn không ít khổ, kia giản dị trướng bồng căn bản vô pháp che mưa gió, điều này làm cho hai người phiền muộn không ngớt.

Một ngày này, Diệp Phong ăn xong điểm tâm liền chạy đi ra ngoài, ngoài miệng nói là nhìn có hay không trở lại lộ, Lãnh Vô Sương biết hắn là ngoạn tâm lại khởi, tưởng này xung quanh cũng không có gì nguy hiểm, liền vị gia ngăn cản, chỉ là dặn nàng bữa trưa tiền phải về tới, cũng không nghĩ đến, đi ra ngoài không lâu sau liền vòng vo trở về.

Diệp Phong mang theo Lãnh Vô Sương đi tới hoa hải nơi tận cùng, chỉ vào tiền phương đạo: "Sương nhi mau nhìn! Nơi nào!"

Lãnh Vô Sương theo hắn sở chỉ chỗ nhìn lại, chỉ thấy một tòa hùng tráng núi lớn lập với trước mặt, sơn thế có chút đẩu tiễu, trên núi quái thạch san sát, thương tùng thúy bách kéo thiên lý, một mảnh biển rừng rất là đồ sộ, chân núi suối nước róc rách, bụi cây một người rất cao, phồn thịnh rậm rạp. Trước đây đều là xa quan, không nghĩ tới cận khán sẽ là như vậy đồ sộ, so với hàn thúy phong chỉ có hơn chứ không kém. Chỉ là chẳng núi này còn có hà chỗ đặc biệt.

"Phong nhi, đây là ý gì?"

"Khán nơi nào! Bụi cây phía!"

"Là sơn động!" Lãnh Vô Sương kinh hỉ đạo.

"Đối! Có sơn động! Chúng ta không bao giờ ... nữa dùng bị vũ lâm , chúng ta có gia !"

Lùm cây sau đó, một cái sơn động như ẩn như hiện, nếu như bất nhìn kỹ, thật đúng là khó có thể phát hiện. Hai người bận rộn huy vũ trong tay trường kiếm chủy thủ, chỉ chốc lát liền đến cái động khẩu. Kia sơn động đại khái hơn mười thước vuông, cao ước ba thước, ngược lại cũng rộng mở, chỉ là quanh năm không người ở lại, tích hậu hậu một tầng bụi.

"Phong nhi, ngươi xem ở đây!"

Hóa ra tại đây sơn động trong hoàn có khác động thiên, có khác một cái lỗ nhỏ, bày bày đặt một ít tạp vật cùng khô cây cỏ.

"Di, ở đây còn có người trụ quá?" Diệp Phong nhặt lên trên mặt đất nhất chỉ thạch bát đạo, hoàn phát hiện cái khác một ít hằng ngày dụng cụ, chỉ là đều đã cũ nát bất kham.

"Này thâm sơn rừng già thế nào còn có người trụ ni?" Diệp Phong kỳ quái đạo.

"Phong nhi có điều chẳng, giang hồ trong, kỳ năng dị sĩ rất nhiều, nói không chính xác vị kia tiền bối thì từng ở đây lĩnh ngộ võ học, chúng ta chính không nên quấy rối ."

"Ai nha, sương nhi! Ngươi xem, ở đây đều có nhiều như vậy bụi , kia tiền bối nói không chính xác đã sớm đi. Chúng ta chỉ là ở nhờ một đoạn thời gian, cũng không phải cả đời ở chỗ!" Thật vất vả mới tìm được cư trú nơi, Diệp Phong cũng không tưởng tiếp qua dã nhân sinh hoạt.

"Vậy được rồi, trước hết ở tạm một trận!"

"Da!" Diệp Phong nhất thời hoan hô nhảy nhót: "Chúng ta đây trước hết dọn dẹp một chút, cuối cùng cũng có gia !"

Hai người chém ngã trước động bụi cây, quét tới trong động bụi, đem tiền động làm bình thường ăn chỉ dùng, bàn khối sảo bình tảng đá lớn cho rằng bàn, phía lỗ nhỏ thì làm nghỉ ngơi nơi, lại phô một ít tân khô cây cỏ, thẳng đến mặt trời lặn tây sơn mới có gia dáng dấp.

Diệp Phong vỗ vỗ hai tay, dùng tay áo xóa đi cái trán tế hãn, vui vẻ địa đạo: "Lúc này mới như một hình dạng! Sương nhi sảo ngồi chỉ chốc lát, ta đi lộng chút ăn ."

Ở đây thiên quả thực thay đổi bất thường, Diệp Phong trở về là lúc hạ nổi lên mưa lất phất mưa phùn, chỉ chốc lát liền tiếng sấm đại tác phẩm, mưa rền gió dữ mang tất cả mà đến, hai người không khỏi may mắn, hoàn hảo tìm được rồi cái này sơn động, bằng không đêm nay lại muốn trở thành ướt sũng .

Diệp Phong trong lòng vui vẻ, đứng ở trong động, quay bên ngoài la lớn: "Lão thiên gia! Ngươi thì dùng sức hạ đi! Chúng ta có gia , ngươi cũng nữa lâm không được chúng ta ! Ha ha ha..."

Đột nhiên một đạo thiểm điện xẹt qua bầu trời, xé rách bầu trời đêm tấm màn đen, Diệp Phong bận rộn lui về bên trong động, nàng cũng không tưởng thực sự chọc giận lão thiên gia, bị sét đánh tử đã có thể thảm .

"Này vũ xem ra một thời bán hội cũng đình không xuống." Lãnh Vô Sương biên lật tới lật lui bắt tay vào làm trung lộc thịt, nhẹ giọng đạo.

"Đúng vậy, lần này hạ rất lớn, hoàn hảo chúng ta có đụt mưa địa phương, không cần lo lắng hãi hùng ."

"Không biết chúng ta lúc nào tài năng trở lại."

"Sương nhi rất muốn trở lại sao? Ở chỗ này bất hảo sao? Không có phân tranh, không có ngươi chết ta sống, tự do tự tại."

Lãnh Vô Sương yếu ớt thở dài: "Hôm nay giang hồ sóng ngầm cuộn trào mãnh liệt, ma giáo hoành hành, lãnh nguyệt cung thân là võ lâm chính đạo giáo phái, bụng làm dạ chịu, ta cũng không muốn cho lãnh nguyệt cung vài chục năm cơ nghiệp hủy hoại chỉ trong chốc lát. Kiếm cầm các nàng tại vì lãnh nguyệt cung mà chiến, ta có thể nào ở đây hưởng thụ này góc chi an?"

Nghe lời ấy, Diệp Phong âm thầm trầm tư, lĩnh đạo lãnh nguyệt cung là của nàng trách nhiệm, lẽ nào bản thân thật có thể yên tam thoải mái ở đây sao? Lôi khiếu ngân hàng tư nhân còn có qua tuổi bán bách lão cha, tuy rằng là nhặt được , mà hắn dù sao đối này thân thể có dưỡng dục chi ân, còn có Mạc Ngôn chớ ngữ nhị huynh đệ, bọn họ niên kỷ thượng tiểu, chẩm yên tâm để cho bọn họ độc lưu lạc giang hồ? Còn có Yên nhi, nghĩ đến người nọ không khỏi nặng thêm lo lắng, đáp ứng chuyện của nàng còn không từng làm được, ly khai lâu như vậy, không biết nàng quá đắc có được hay không.

"Sương nhi, chờ ngày mai hết mưa rồi, chúng ta phải đi tìm ra sơn đường đi!"

"Ngươi ta trên người còn có dư độc vị tiêu, cũng không nóng lòng một thời." Nói rằng phải đi, Lãnh Vô Sương nhất thời mọc lên một chút không muốn, đã nhiều ngày cùng nàng sinh tử gắn bó, sớm chiều ở chung, người nọ thanh âm, dáng tươi cười từ lâu khắc sâu trong óc, cũng thế nào nghe cũng nghe thiếu, thấy thế nào cũng khán không nề. Sau khi rời khỏi, nàng liền phải về lôi khiếu ngân hàng tư nhân, mà bản thân khủng sợ cũng không có thể đơn giản ly cung, gặp lại ngày không biết là bao thuở.

Diệp Phong không muốn lo lắng như thế chuyện phức tạp tình, trước mắt vui sướng mới là là tối trọng yếu, nếu như như thế lo lắng xuống phía dưới, kia còn có cái gì vui sướng đáng nói? Liền đánh vỡ trầm mặc, nghĩ kiếp trước xem qua chê cười, đậu đắc Lãnh Vô Sương yểm cười không ngớt, bên trong động lại khôi phục ngày xưa ấm áp.

Nằm ở hậu hậu trên cỏ khô, nghe bên ngoài ào ào tiếng mưa rơi, nhìn bên người ngủ say nhân, Diệp Phong nghĩ không gì sánh được tâm an, nếu như có nàng tương bồi, mặc dù cả đời ở tại này không có bóng người địa phương, cũng là cam tâm tình nguyện.

Nghĩ nghĩ liền nặng nề ngủ, khỏe mộng vị làm bao lâu, Diệp Phong liền từ trong lúc ngủ mơ tỉnh lại, trong núi nhiệt độ không khí vốn là rất thấp, trong động không có nhóm lửa, Diệp Phong cảm giác hàn độc mơ hồ có phát tác xu thế, chỉ chốc lát liền run run thành một đoàn.

Luyện võ người giấc ngủ rất thiển, hai bên trái phải thật nhỏ thanh âm rất nhanh đem Lãnh Vô Sương giật mình tỉnh giấc: "Phong nhi, ngươi làm sao vậy?"

"Lạnh. . . . . Lạnh. . . . Sương nhi, ta hảo lạnh!"

Lãnh Vô Sương bận rộn đứng dậy ngồi dậy, dùng hỏa sổ con châm đống lửa, thấy người nọ đã lui thành một đoàn, sắc mặt tái nhợt, môi phát tử, hai tay lạnh lẽo, đốn Thì Tâm trung cả kinh: "Phong nhi!"

Mang tương nàng nâng dậy, hai tay để ở hắn hậu tâm, giúp nàng vận công khu cản hàn lãnh, qua hồi lâu, Diệp Phong mới cảm thấy thân thể tiệm noãn, quay đầu lại trùng Lãnh Vô Sương suy yếu cười: "Không có việc gì . . . . Quá khứ này một trận sẽ không sự ."

Lãnh Vô Sương nhẹ nhàng đem nàng buông, thuận thế nằm ở thân thể của hắn biên, Diệp Phong hơi nghiêng thân, đem nàng ôm vào trong lòng, đầu thật sâu mai nhập của nàng ngực, trong lòng vô hạn bi thương, bản thân võ công cùng nội lực càng ngày càng mạnh, mà kia hàn độc cũng càng phát ra hung mãnh, hôm nay phiếm thanh độc tuyến đã đến cổ tay, rõ ràng cảm thụ được sinh mệnh tại nhất điểm nhất tích trôi qua, không biết bản thân năng kiên trì đến bao lâu.

Lãnh Vô Sương thân thể vi cương, lại không dám đem nàng đẩy ra, nhậm chức do nàng ôm, cảm giác được trong lòng thiên hạ run nghẹn ngào, Lãnh Vô Sương trong lòng đau xót, hàn độc vô thì vô khắc không ở dằn vặt trứ nàng, thân thể từ từ gầy gò, mà bản thân cũng bất lực, duy nhất có thể làm chính là, tại nàng cần thời gian cấp nàng một cái thoải mái ôm mà thôi.

"Phong nhi!" Lãnh Vô Sương nhẹ vỗ về của nàng tóc đen, ôn nhu nói: "Ngươi không có việc gì , chờ chúng ta đi ra, ta phải đi thẩm tra theo danh y, nhất định có thể y hảo của ngươi!"

Diệp Phong nhẹ nhàng nâng ngẩng đầu lên, nhìn của nàng hai mắt, thấp giọng nói: "Sương nhi, nếu như ta chết , ngươi còn có thể nhớ kỹ ta sao?"

"Bất! Sẽ không , ngươi không có việc gì ."

"Ta biết! Ta là nói nếu như." Diệp Phong lấy tay cánh tay chi khởi trên thân, nhìn nàng cố chấp đạo.

"Ân, hội !" Nhìn nàng sáng sủa tử mâu, Lãnh Vô Sương trịnh trọng hồi đáp.

Diệp Phong khóe miệng nhất liệt, lộ ra một thật to dáng tươi cười: "Sương nhi, ta càng ngày càng thích ngươi ni!" Nói xong tại trên mặt hắn nhẹ nhàng vừa hôn, mang theo thỏa mãn dáng tươi cười, nằm ở bên người nàng, nặng nề ngủ.

Lãnh Vô Sương dường như chấn kinh nai con, trong lòng kinh hoàng, nhẹ nhàng sờ sờ bị người nọ thân quá gương mặt, nhất thời vẻ mặt đỏ bừng, tuy rằng đều là nữ tử, thế nào khả dĩ giống như này thân mật hành vi, kỳ quái chính là bản thân cũng không phản cảm, hai nữ tử sao có thể có này vượt qua lẽ thường cảm tình, thái kinh thế hãi tục ! Bất quá nghĩ đến người nọ bình thường cử động, chắc là tính trẻ con hành vi, nghĩ vậy, trong lòng an tâm một chút, không lâu sau cũng tiến nhập mộng đẹp.

Trải qua một đêm lễ rửa tội, sơn lâm lý không khí gấp đôi tươi mát, dừng lại tại lá cây thượng vũ châu, tại ánh dương quang chiếu xuống phản xạ trứ chói mắt quang mang, gió mát vi xuy, hoạt rơi trên mặt đất, suất thành mảnh nhỏ, tư nhuận trứ nhất phương Niết bàn.

Diệp Phong đứng ở cái động khẩu, thân một lại thắt lưng, lầm bầm đạo: "Lại khởi sớm như vậy đi luyện kiếm!" Nhưng cũng không dám giải đãi, tục ngữ nói khúc không rời khẩu quyền không rời thủ, võ công ba ngày không luyện sẽ gặp nghĩ mới lạ, liền nhặt lên trên mặt đất khô chi triều lâm bàng đất trống đi đến.

Quả nhiên, một cái bạch sắc thân ảnh đang ở luyện kiếm, tóc dài phất phới, dáng điệu uyển chuyển, nhuyễn kiếm giống như du long, nhất chiêu nhất thức tự Thủy Linh động. Thoạt nhìn không giống như là luyện kiếm, ngược lại như là tại khiêu vũ.

Đột nhiên kiếm đi nét bút nghiêng, thẳng chỉ Diệp Phong, nàng chính say sưa tại trước mắt mỹ cảnh trong, cũng không tưởng Lãnh Vô Sương tới đây chiêu, trong lòng cả kinh, huy kiếm liền đáng, nhưng đã quên bản thân trong tay chỉ là một cây khô chi, mà phi lợi kiếm, nhẹ nhàng nhất bính, cành cây liền bị lột bỏ nhất tiệt. Diệp Phong sửng sốt, đã thấy Lãnh Vô Sương vừa nhất chiêu theo sát mà đến. Diệp Phong vốn có kiếm pháp sẽ không như nàng tinh luyện, lần này tại binh khí thượng lại cật liễu khuy, một thời bị buộc liên tục lui về phía sau. Lãnh Vô Sương mau chiêu chặt đệ, vị quá mười chiêu, Diệp Phong trong tay liền chỉ còn lại có một cây mộc côn

Mắt thấy nàng lại đâm tới, liền đóng chặt hai tròng mắt, bình tĩnh đứng ở nơi nào, không né không tránh. Mũi kiếm cách hắn chóp mũi lưỡng thốn chỗ dừng lại.

"Thế nào không ra chiêu?"

"Sương nhân huynh lại khi dễ ta! Đánh không lại ngươi, bất chơi!" Nói xong nhất nhưng trong tay mộc côn, xoay người liền đi.

"Chậm đã!" Một cái thả người, xoát xoát lưỡng kiếm chặt bỏ lưỡng căn cành cây, đem một cây ném cho Diệp Phong đạo: "Trở lại!"

Diệp Phong nhếch miệng cười: "Lúc này mới công bình ma!" Lời còn chưa dứt, chiêu đã đệ ra.

Hai người ngươi tới ta đi, cùng thi triển sở học. Chỉ là Diệp Phong võ công nhưng nơi chốn bị quản chế, rõ ràng bản thân thân hình tiên động, Lãnh Vô Sương nhưng tổng năng hậu phát chế nhân, giống như biết nàng tiếp theo chiêu xảy ra cái gì, luôn luôn tại nửa đường bức nàng phải hoán chiêu, nhất thời hiếu thắng tâm khởi, ra chiêu càng hung hiểm hơn, mà Lãnh Vô Sương so với hắn hoán chiêu nhanh hơn, Truy Hồn Kiếm Pháp làm như gặp khắc tinh, căn bản phát huy không ra uy lực.

Diệp Phong không khỏi có chút nhụt chí, hóa ra bản thân võ công soa chính rất xa, nhìn hắn vô tâm tái chiến, Lãnh Vô Sương một cái thả người, nhảy ra ngoài vòng tròn.

"Chính đánh không lại ngươi." Diệp Phong cúi đầu, làm như sương có cà.

"Ta cuối cùng tài năng ở ngươi ra chiêu trước hạn chế trụ ngươi, ngươi cũng biết vì sao?"

"Không biết." Diệp Phong lão lão thật thật đáp.

"Bởi vì ánh mắt của ngươi bán đứng ngươi!"

"Có ý tứ?" Diệp Phong hiếu kỳ đạo.

"Ngươi ra chiêu trước, luôn luôn hội nhìn về phía ngươi sắp sửa tiến công địa phương, rất dễ liền nhượng địch nhân biết của ngươi động cơ. Nếu là cùng tam lưu nhân so chiêu ngược lại cũng không phương, thế nhưng cao thủ luận võ, có đôi khi cũng không phải dựa vào võ công, mà là phản ứng năng lực, hậu phát chế nhân có thể năng vào tay rất tốt hiệu quả."

"Thì ra là thế, đón nói!"

"Còn có chính là ngươi thái mong muốn thủ thắng, này trái lại thành ngươi thủ thắng lớn nhất cản trở. Có lúc ngươi thái khát vọng xong một loại đông tây, cũng không phải một chuyện tốt."

"Ta hiểu được, đa tạ sương nhi chỉ giáo!" Nói xong trùng nàng liền ôm quyền, chăm chú đạo.

"Được rồi, ngày hôm nay trước hết đến này, đi ăn cơm đi."

"Ta luyện nữa một hồi, sương nhi về trước đi đi."

Lãnh Vô Sương mỉm cười, cũng không nói nhiều, xoay người rời đi. Tuy rằng chỉ là ngắn gọn nói mấy câu, nhưng nhượng Diệp Phong được lợi phỉ thiển, thái khát vọng gì đó, trái lại sẽ cho địch nhân mà sấn chi cơ, dương đông kích tây, hư hư thực thực mới là dụng binh chi kế.

Cứ như vậy, hai người buổi sáng luyện kiếm, buổi chiều tìm hiểu xuất sơn đường, thuận tiện hái chút hi hữu thảo dược, Diệp Phong nhận thức không ít người cứu mạng dược, tuy rằng nhớ này khô khan gì đó có chút buồn chán, còn là lấy được ích không ít, chỉ là xuất sơn lộ vẫn như cũ không có manh mối.

"Sương nhi, y ngươi xem, chúng ta hiện tại đại khái ở địa phương nào?"

"Nếu như ta không đoán sai nói, ở đây hẳn là là hàn thúy phong chi tây, ta nghĩ ngày mai bay qua này sơn nhìn."

"Hảo! Chúng ta đây ngày mai thì ly khai nơi đây."

Màn đêm buông xuống hai người liền tảo làm nghỉ ngơi, một đêm vô sự.

Ngày kế, Lãnh Vô Sương tỉnh lại, cũng không thấy Diệp Phong, trong lòng nghi hoặc, nhiều như vậy thiên, nàng không ngủ đến mặt trời lên cao là sẽ không rời giường , hôm nay thế nào như thế chịu khó?

Vội vã rửa mặt hoàn tất, vừa định đi ra ngoài tìm kiếm, đã thấy Diệp Phong dẫn tẩy phẩu tốt chim trĩ, thỏ rừng vừa vặn từ bên ngoài trở về.

"Sương nhi, ngươi tỉnh lạp?"

"Ân, Phong nhi hôm nay thật sớm."

"Hắc hắc, mấy ngày nay nhất chỉ là ngươi chiếu cố ta, ngày hôm nay muốn đi , chúng ta tốt tốt ăn cho ăn! Ngươi xem đây là cái gì!"

"Mật!" Lãnh Vô Sương kinh hỉ đạo, "Đâu làm cho?"

"Ta đã sớm biết, vốn có nghĩ tới một đoạn thời gian hơn nữa, nếu phải đi , không ăn chẳng phải đáng tiếc?"

Hai người cẩn cẩn dực dực đem tổ ong xé ra, lộ ra bạch sắc mật, trong suốt sáng, tản ra trận trận hương khí.

"Đây chính là tinh khiết thiên nhiên thật là tốt đông tây!" Diệp Phong nhẹ nhàng đem mật vẽ loạn tại mau nướng chín thực vật thượng, thèm nhỏ dãi.

"Phong nhi, tay ngươi cánh tay làm sao vậy?" Lãnh Vô Sương nhìn nàng cánh tay chỗ một mảnh sưng đỏ, giật mình đạo.

"Hắc hắc... Không có việc gì, không có việc gì! Không cẩn thận nhượng ong mật đinh một chút, " ngoài miệng nói như thế, còn là lòng còn sợ hãi, kia dã phong so với phổ thông ong mật muốn-phải lớn hơn gấp ba, mặc dù làm nguyên vẹn chuẩn bị, chính bị đinh một ngụm, đến bây giờ chính hỏa lạt lạt đau.

"Thế nào như thế không cẩn thận?" Lãnh Vô Sương vừa nói vừa đập nát mấy vị thảo dược, giúp nàng phu tại thương chỗ.

"Hắc hắc. . . . Không có gì." Nhìn vẻ mặt lo lắng nàng, Diệp Phong một trận cười ngây ngô, trong lòng không gì sánh được hạnh phúc.

"Phong nhi, ngươi nghe, cái gì thanh âm?"

Diệp Phong bận rộn dựng thẳng nhĩ lắng nghe, chỉ nghe ngoài động một trận ong ong thanh âm, nhất thời kinh hãi: "Bất hảo! Là ong mật! Sương nhi, nhanh đến sau đó trong động đi!" Nói xong liền đem áo khoác cởi, gắn vào Lãnh Vô Sương trên đầu.

"Phong nhi, ngươi..."

"Mau vào đi! Ta lập tức tới!" Nói xong, một tay lấy Lãnh Vô Sương thôi về phía sau động.

Hóa ra này ong mật là theo mật mùi đuổi theo , ít nói cũng có mấy trăm chỉ, bị cuốn lấy đã có thể mất mạng. Diệp Phong bận rộn đem tổ ong cùng đồ mật chim trĩ thỏ rừng toàn bộ ném tới ngoài động, càng làm hỏa chuyển qua sau đó động cái động khẩu, vừa làm xong những ... này, đông nghịt đàn phong đã đi tới bên trong động, Diệp Phong bận rộn một cái xoay người từ đống lửa thượng nhảy đến sau đó bên trong động.

Đàn phong làm như không chỗ nào sợ hãi, phía sau tiếp trước hướng bên trong động bay tới, chỉ là cái động khẩu hỏa thế thái mãnh, chỉ nghe một trận "Bùm bùm" có tiếng, rất nhiều ong mật táng thân hỏa hải, chỉ có số ít may mắn đi qua, lập tức bị hai người tiêu diệt tại bên trong động.

Chỉ là thời gian tha đắc càng lâu, đối hai người càng là bất lợi, hỏa thế tiệm nhược, vào động ong mật từ từ tăng nhanh, hai người có chút đáp ứng không xuể, Diệp Phong bận rộn đem bên trong động khô cây cỏ nhưng hơ lửa đôi, tạm thời cản trở một trận tiến công, mà kia khô cây cỏ châm lúc, mọc lên không ít yên vụ, hai người nhất thời cảm giác hô hấp không khoái, đều là một trận ho khan.

"Phong nhi, như vậy xuống phía dưới căn bản không được! Phải nghĩ biện pháp đi ra ngoài mới được!" Lãnh Vô Sương dùng ống tay áo quơ khói đặc, gấp đạo.

Diệp Phong bận rộn kéo xuống một khối vạt áo, dùng thủy tẩm thấp, đưa cho Lãnh Vô Sương: "Sương nhi, dùng cái này che miệng lại, tái kiên trì một chút, ta lập tức nghĩ biện pháp."


39. Chương thứ ba mươi chín: Nhân họa đắc phúc (2)


Trước mắt khói đặc cuồn cuộn, căn bản thấy không rõ ngoài động, chỉ là như cũ năng nghe được ong ong có tiếng, xem ra này đàn dã phong rất là chấp nhất. Diệp Phong nhặt lên bên trong động gì đó bằng thanh âm hướng ra ngoài ném đi, bên trong động khô cây cỏ rất nhanh cũng đem nhiên tẫn, dã phong nhưng chút nào không có giảm thiểu, Diệp Phong tiện tay nắm lên trên mặt đất một cái dạng cái bát gì đó, nhưng một thời không có cầm lấy, trong lòng quýnh lên, hai tay cố sức, chỉ nghe ầm ầm một tiếng, phía sau đá phiến đột nhiên hé, lộ ra đen nhánh một cái cái động khẩu, đốn Thì Tâm trung vui vẻ, kéo Lãnh Vô Sương, thì trốn vào bên trong động, hai người vừa đi vào, chợt nghe thấy "Xếp xếp" vài tiếng, đá phiến lại khôi phục nguyên trạng, tức thì trong động một mảnh đen kịt.

Diệp Phong chăm chú cầm lấy Lãnh Vô Sương thủ, run run trứ đạo: "Không biết đây là cái gì địa phương quỷ quái, thế nào như thế hắc? Còn có một cổ mùi lạ."

Trong bóng tối lòe ra một tia tia sáng, nguyên lai là Lãnh Vô Sương xuất ra hỏa sổ con.

"A!" Diệp Phong một tiếng thét kinh hãi, cả người giấu tới rồi Lãnh Vô Sương phía sau, nhắm mắt lại, chỉ vào tiền phương run giọng đạo: "Tử. . . . Người chết!"

Theo nàng chỉ phương hướng nhìn lại, nguyên lai là nhất phó bạch cốt, này khung xương hoàn vẫn duy trì khi chết ngồi tư, chỉ là âm trầm sâm , càng thêm có vẻ quỷ dị, Lãnh Vô Sương lại quan sát một chút bốn phía, đốt sáng lên trên thạch bích cây đuốc, toàn bộ bên trong động nhất thời sáng sủa đứng lên.

Diệp Phong lén lút mở hai mắt, như trước chăm chú dựa vào Lãnh Vô Sương, vẻ mặt kinh khủng.

"Vãn bối Lãnh Vô Sương lầm nhập nơi này, quấy rối tiền bối thanh tu, đa hiểu được tội, hoàn thỉnh tha thứ! Sự ra có nguyên nhân, ở chỗ này tạm lánh một thời, hoàn thỉnh tiền bối cho phép!" Nói xong trùng kia bạch cốt liền bái.

Diệp Phong cũng bận rộn quỳ xuống, thấp giọng nói: "Ngọc Hoàng đại đế, Thái thượng lão quân, quan âm bồ tát, Như Lai phật tổ, Tề Thiên đại thánh, đều tới bảo vệ ta! A di đà phật! A di đà phật! Ta. . . . . Ta không phải cố ý xông tới , ngươi thành quỷ biệt tới tìm ta! Oan có đầu nợ có chủ, ta và ngươi không oán không cừu, ngươi đừng tới tìm ta! Ta sẽ không nói cho ngươi tên của ta !"

Đột nhiên một tay xoa Diệp Phong vai trái, Diệp Phong nhất thời kinh hãi, một chút nhảy lên: "Quỷ a! Có quỷ a! Sương nhi, người cứu mạng! Quỷ tới rồi!"

"Phong nhi, là ta!" Nhìn hách thành một đoàn nàng, Lãnh Vô Sương không chỉ có nghĩ buồn cười, sát nhân cũng không từng mặt nhăn quá vùng xung quanh lông mày, lại bị nhất phó bạch cốt sợ đến như vậy.

"Sương nhi, ở đây thật là khủng khiếp! Chúng ta đi ra ngoài đi?"

"Ngươi sẽ không sợ bên ngoài ong mật đem ngươi ăn?"

"Ách. . . . . Vậy được rồi, tạm thời ở đây đóa thượng một hồi." Nói xong nhịn không được dùng khóe mắt liếc liếc mắt bạch cốt, vừa một trận run run.

Này thạch động so với phía trước hai người đều phải đại, tựa hồ là nhân công tạc thành , còn có thể thấy một ít vết tích, kia bạch cốt mặt triều cái động khẩu, ngồi ở một khối tảng đá lớn giường trên, xem ra tử thời gian rất là an tường.

"Sương nhi, tha nã chính là cái gì?" Diệp Phong lôi kéo Lãnh Vô Sương ống tay áo, chỉ chỉ kia phó bạch cốt.

Diệp Phong theo nàng nhắm mắt theo đuôi triều kia bạch cốt đi đến, Lãnh Vô Sương nhẹ nhàng rút ra tha trong tay một cái giấy dai, chỉ nghe rầm một tiếng, bạch cốt nhất thời rơi nhất mà.

"A!" Diệp Phong vừa một tiếng thét kinh hãi, cái này thảm , cần phải làm ác mộng bất khả!

Lãnh Vô Sương xuy đi chỗ đó chỉ thượng bụi, nương hỏa quang nhẹ giọng đọc được: "Ngô là Thiên Sơn lão nhân huyền quang. Hắn cư nhiên là Thiên Sơn lão nhân!" Lãnh Vô Sương giật mình nhìn kia phó khung xương, lại nhìn Diệp Phong.

Diệp Phong nhún vai: "Ta không nhận ra hắn!"

Lãnh Vô Sương cũng không nói nhiều, đón thì thầm: "Như ngộ hữu duyên nhân, thỉnh đem ngô nấp trong giường đá bàng ba thước thâm nơi, ngô dưới suối vàng có biết, không thắng cảm kích! Nghĩ không ra một đời võ lâm thần thoại mà chết ở nơi này."

"Hắn là ai? Ngươi nhận thức hắn?" Nhìn vẻ mặt tiếc hận Lãnh Vô Sương, Diệp Phong hiếu kỳ vấn.

"Phong nhi, chúng ta thì án tiền bối yêu cầu đưa hắn táng đi?"

"Ân, tục ngữ nói xuống mồ vì an, huống chúng ta không chỉ có xông vào hắn huyệt, hoàn lộng ngã hắn khung xương, nếu như bất táng hắn, ta sợ hắn thành quỷ cũng không buông tha ta." Nói xong, liền lôi kéo Lãnh Vô Sương song tất quỳ xuống đất, hai tay tạo thành chữ thập, dáng vóc tiều tụy đạo: "Ta cùng tiền bối tố không nhận thức, hôm nay có duyên ở đây gặp nhau, vãn bối thì y tiền bối nói, đem tiền bối táng hơn thế mà, thỉnh tiền bối sau đó có việc đừng tới tìm chúng ta, chúng ta đều là nhất đẳng nhất người tốt, chúng ta..."

"Phong nhi, được rồi, chúng ta động thủ đi." Lãnh Vô Sương ngừng niệm niệm không ngớt nàng đạo.

Diệp Phong từ bên trong động nhặt lên một bả thạch chất cái cuốc, biên oạt biên đạo: "Sương nhi, này Thiên Sơn lão nhân rốt cuộc là cái gì dạng nhân?"

Hoàn hảo này bên trong động cũng không phải là nham thạch, oạt đứng lên cũng không trắc trở, Lãnh Vô Sương nhặt lên trên mặt đất hài cốt, đem chúng nó một lần nữa hợp quy tắc hảo.

"Phong nhi có điều chẳng, này Thiên Sơn lão nhân là vị trăm năm nhất ngộ kỳ tài, không chỉ có võ công trác việt, đối y đạo, độc dược cũng rất là tinh thông, hơn nữa cầm kỳ thư họa cũng lược đổng một ... hai ..., là vị toàn tài. Vài thập niên tiền, không được hai mươi tuổi hắn đã tại trên giang hồ rất có uy danh, thả người này luôn luôn tật ác như cừu, ái bênh vực kẻ yếu, phàm ngộ ác nhân, tất trừ chi sau đó mau. Trên giang hồ bọn chuột nhắt tị hắn dường như ôn thần, chính đạo người trong giai thị hắn vì võ lâm điển phạm, đều bị kính ngưỡng. Là cùng 'Ẩn cư người' ngô kiếm nổi danh Bắc đẩu võ lâm, hai người từng có năm năm chi ước, hẹn nhau mỗi năm năm tại đoạn tình nhai luận võ một lần, chỉ là từ cuối cùng một lần tỷ thí lúc, hai người liền song song mai danh ẩn tích, không ai biết ngày đó rốt cuộc xảy ra chuyện gì. Thì cách vài chục năm, nghĩ không ra Thiên Sơn tiền bối đã lâu miên hơn thế."

"Cái kia 'Ẩn cư người' ngô kiếm ni?"

"Không biết." Lãnh Vô Sương nhẹ nhàng lắc đầu, "Có người nói hắn người cũng như tên, giấu kiếm quy ẩn, thành chân chính vô kiếm, cũng có người nói hắn bại bởi Thiên Sơn lão nhân, không quá nhiều cửu liền vĩnh biệt cõi đời, về phần chân chính đi về phía, cũng không được biết."

"Thì ra là thế, nói vậy ngày đó luận võ nhất định rất kịch liệt!"

"Đó là tự nhiên, nhị vị đều là sử dụng kiếm cao thủ, tạo nghệ rất cao, chỉ là đáng tiếc, không ai mắt thấy kia tràng khó gặp tỷ thí, sợ rằng sau đó cũng sẽ không gặp."

Chỉ nghe "Đang" một tiếng, tiếp cận ba thước chỗ, cái cuốc làm như đụng vào vật cứng, Diệp Phong bận rộn nhảy vào hãm hại nội, lấy tay huy đi vật cứng thượng bùn đất, chỉ thấy một cái một thước vuông vắn hắc sắc hộp sắt chặn cái cuốc.

"Di, sương nhi, ngươi xem đây là cái gì?"

Hai người đem hộp sắt sĩ ra, này hộp sắt chính là tinh làm bằng sắt tạo, thì cách vài chục năm, như trước mới tinh như cũ, Diệp Phong dùng thạch hạo khiêu khai thiết tỏa, hộp sắt trong vòng còn có một cái tam thốn trường nhị thốn khoan tiểu hạp, Lãnh Vô Sương xuất ra tiểu hạp, tỉ mỉ đoan trang, lại không biết nên như thế nào mở ra.

"Ở đây còn có thư cùng tin!" Diệp Phong bận rộn từ hộp sắt để xuất ra một quyển bạc thư cùng một cái giấy dai, tiện tay phiên liễu phiên, hình như là một quyển kiếm phổ, chỉ là bản thân không nhận ra những ... này tự, "Sương nhi, ngươi xem khán viết cái gì?"

Lãnh Vô Sương buông trong tay tiểu hạp, tiếp nhận thư phiên liễu phiên, vẻ mặt bất khả tư nghị, bận rộn cầm lấy giấy dai thì thầm: "Ngươi là thủ tín người, nói vậy cũng là chính nghĩa chi sĩ, vì báo táng cốt chi ân, đặc biệt đem này bản Thiên Sơn kiếm pháp dâng, đây là ngô suốt đời chi máu huyết, vọng ngươi luyện thành kiếm này, giữ gìn võ lâm chính đạo, diệt trừ tà ác, dĩ an ủi ngô trên trời có linh thiêng. Mười tám năm tiền chi luận võ, ngô cùng ngô kiếm huynh đại chiến ba ngày ba đêm, chưa phân thắng bại, liền quyết tâm thoái ẩn giang hồ, chuyên tâm nghiên cứu kiếm đạo, hẹn nhau hai mươi năm sau Trung thu lúc, đoạn tình nhai thượng lần thứ hai tỷ thí một phen. Tiếc rằng ngô cuồng dại với chế thuốc, hoang phế võ học, hiện đã thân trung kịch độc, uổng ta thân là y người, vô lực giải độc, hiện đem phương thuốc cùng phối chế giải dược phương pháp viết với tiểu hạp trong vòng, vọng hữu duyên nhân đem này giao cùng ái đồ tiêu lưu vân, tịnh chuyển cáo hắn: y người, lúc này lấy trị bệnh cứu người vì nhiệm vụ của mình, vạn bất khả tùy hứng làm bậy! Ngô bình sinh sở làm chỉ có hai kiện thác sự: nhất là vạn không nên đem ngọc ma kinh truyện cùng họ Đoan Mộc kiền... . ."

Đọc được nơi này, Lãnh Vô Sương trong lòng chấn động, họ Đoan Mộc kiền? Hảo xa xôi tên, không nghĩ tới hắn cùng thiên huyền lão nhân hoàn từng có quá tình thầy trò, thảo nào lần kia hắn võ công tăng nhiều, nói vậy đó là này ngọc ma kinh chi cố, thế nhưng vì sao sau lại...

"Phía dưới viết chính là cái gì?" Diệp Phong nghe chính hăng say, cũng không tưởng Lãnh Vô Sương đình chỉ bất niệm, bận rộn giục đạo.

"Nga." Lãnh Vô Sương từ hồi ức trung tỉnh lại, nói tiếp: "Nhất là vạn không nên đem ngọc ma kinh truyện cùng họ Đoan Mộc kiền, nếu như bởi vậy khiến cho giang hồ hạo kiếp, đều là lão phu chi quá; nhị là đương niên không có đem 'Âm sơn tam ác' đuổi tận giết tuyệt, chỉ là đưa bọn họ đuổi ra vùng Trung Nguyên, này ba người ác tính nan sửa, nếu như biết ngô thân đã chết tất hội ngóc đầu trở lại, tai họa thương sinh linh, vọng ngươi dùng này Thiên Sơn kiếm pháp chính tay đâm này tam kẻ trộm. Có khác nhất đại chuyện ăn năn, chính là không thể phó Trung thu chi ước, nếu như ngươi tình nguyện, thỉnh đại ngô đi vào ứng với ước, nếu như ngươi không muốn, ngô không bắt buộc. Lần thứ hai bái tạ! Huyền quang thư với dạ trì ba mươi năm."

Diệp Phong trong lòng một trận không nói gì, võ hiệp tiểu thuyết lý cũng là như thế viết , ngẫu nhiên kỳ ngộ, luyện thì một thân thành danh tuyệt kỹ, quát tháo võ lâm, trảm yêu trừ ma, cuối cùng tái lộng một võ lâm minh chủ gì , chỉ là đáng tiếc bản thân đều không phải diễn viên, cũng không phải đại hiệp, chính an an ổn ổn làm tiểu hiệp đi.

"Đắc! Tưởng luyện hắn võ công còn muốn giúp hắn hoàn thành nhiều chuyện như vậy, coi như hết. Sương nhi, chúng ta chính nhanh lên đem hắn mai rời đi đi."

"Phong nhi, ngươi đã đã phát hiện cái này sơn động, chính là tiền bối theo như lời hữu duyên nhân, thế nào năng khí chi không để ý ni? Huống này Thiên Sơn lão nhân võ công thế nhưng người võ lâm tha thiết ước mơ , lẽ nào ngươi thực sự sẽ không động tâm?"

"Động tâm a! Thế nhưng không có 1.bọ cánh cam biệt lãm đồ sứ sống, ngươi tưởng a, kia cái gì 'Âm sơn tam ác' khẳng định đều là khó chơi chủ, ta xem luyện thành Thiên Sơn kiếm pháp cũng không tất đánh thắng được bọn họ! Còn có cái kia ngô kiếm, đều quá khứ nhiều như vậy niên , nói không chính xác tảo đã chết, ta đến na tìm hắn luận võ đi? Thì là hắn mạng lớn, không chết, nhiều như vậy niên khẳng định cũng đẽo gọt ra lợi hại hơn võ công, ai có thể bảo chứng này Thiên Sơn kiếm pháp có thể thắng được hắn? Về phần cái kia tiêu lưu vân, ta nghe sư phụ nói qua, người này hành tích bất định, cũng đã tuyệt tích giang hồ nhiều, ta đi đâu tìm hắn? Nếu như học làm phải không việc này, chẳng lẽ không phải thành thất tín tiểu nhân, ta mặc kệ."

"Phong nhi, ngươi thế nào khả dĩ nói như vậy? Hơn nữa nơi đây như vậy bí mật, chẳng năm nào tháng nào tài năng tái gặp phải nhân, ngươi nhẫn tâm nhượng tiền bối tâm huyết phó mặc?"

"Sương nhi, nếu không như vậy đi, ngươi ni, võ công vốn có thì so với ta hảo, tại trên giang hồ trở thành nhiều như vậy niên, nhận thức người đâu, so với ta đa, hắn nói ngô kiếm, họ Đoan Mộc kiền, tiêu lưu vân, còn có cái kia tam ác, ta mà cũng không nhận thức. Hơn nữa ngươi giang hồ kinh nghiệm cũng so với ta phong phú, nếu không ngươi luyện thành này Thiên Sơn kiếm pháp, đi giúp hắn? Dù sao ngươi cũng đi tới cái này sơn động, chứng minh ngươi cũng là có duyên nhân, đúng không?"

"Bất khả!" Lãnh Vô Sương kiên quyết cự tuyệt đạo, "Người trong giang hồ, coi trọng nhất thầy trò danh phận, tiền bối đã đã chọn trung ngươi là hắn kế thừa người, ngươi nhất định phải khi khởi trọng trách!"

"Ai nha, sương nhi, ngươi thế nào thì như thế quật ni? Ta, Diệp Phong, một ... không ... Cầu danh, nhị không cầu lợi. Ta chỉ tưởng hảo hảo bảo trụ này mạng nhỏ, hảo hảo quá ta cuộc sống gia đình tạm ổn, hiểu chưa? Ta đều không phải kia khối liêu! Ngươi cũng đừng tái khó xử ta ."

"Bảo mệnh? Ngươi trên người hàn độc đã thâm nhập ngũ tạng lục phủ, ngươi làm sao bảo mệnh?" Lãnh Vô Sương nhìn nàng, lạnh lùng đạo.

Diệp Phong thần tình buồn bã, nhẹ giọng đạo: "Chính là bởi vì ta mệnh không lâu sau hĩ, mới càng muốn an an ổn ổn sống."

"Thế nhưng ngươi nếu như đáp ứng rồi tiền bối, liền mà bảo trụ tính mệnh."

"Ta có đáp ứng hay không cùng bảo mệnh có cái gì quan hệ?" Diệp Phong phất phất tay đạo: "Ngươi cũng đừng khuyên ta, ta sẽ không đáp ứng ."

"Đương nhiên là có quan hệ!" Lãnh Vô Sương nắm chặt hai tay của hắn vội la lên: "Ngươi trên người hàn độc chỉ có y thánh tiêu lưu vân mà giải, mà hắn tính tình từ trước đến nay cổ quái, trị bệnh cứu người bất theo kết cấu, ngươi nếu như học này Thiên Sơn kiếm pháp, thì cùng hắn thành đồng môn, hắn bản thân cho dù không muốn cứu ngươi, cũng sẽ khán tại Thiên Sơn lão nhân mặt mũi thượng, xuất thủ tương trợ !"

Diệp Phong thần sắc khẽ động, này hàn độc có thật không dằn vặt bản thân sống không bằng chết, nếu như thật có thể giải này độc, cũng không phải là không thể được lo lắng.

"Chỉ là đến đâu tìm tiêu lưu vân?"

"Tuy rằng Tiêu tiền bối thần tích bất định, còn là có một đường mong muốn ! Phong nhi, ngươi đáp ứng có được hay không?"

Nhìn nàng trong mắt khẩn cầu, Diệp Phong trong lòng đau xót, nàng cũng là vì bản thân hảo mới như vậy nhọc lòng , liền nhẹ giọng đạo: "Hảo, ta đáp ứng đó là!"

Nhân sinh ngắn hơn mười tải, sợ hãi tử vong là người bản tính, Diệp Phong cũng không ngoại lệ, tuy rằng nàng không biết có thể hay không tìm được y thánh tiêu lưu vân, thì là tìm được rồi, cũng không biết hắn có chịu hay không cứu bản thân, thì là chịu ra tay cứu giúp, cũng không biết dĩ hắn y thuật có thể hay không giải được này Huyền Băng chưởng độc, có thể có mong muốn tổng so với ngồi đợi tử vong tốt đa.

Hai người đem Thiên Sơn lão nhân táng tất, cung kính được rồi lễ, nhàn tới vô sự, Diệp Phong liền lật xem kia bản Thiên Sơn kiếm pháp, chỉ là kia tự thoạt nhìn rất là lao lực, mặc dù có tranh vẽ trứ nhất chiêu nhất thức, nhưng này chân khí chạy lộ tuyến cũng không mà khinh thường, hoàn hảo có Lãnh Vô Sương bên người cho hắn giảng giải.

Này Thiên Sơn kiếm pháp cùng Truy Hồn Kiếm Pháp có chút bất đồng, Truy Hồn Kiếm Pháp dĩ phách tự là việc chính, sát khí rất nặng, nếu có thể đầy đủ thi triển ra, cát bay đá chạy, dường như cuồng phong tảo lá rụng giống nhau, sắc bén cực kỳ, chỉ là kiếm khí là có thể nhượng đối thủ cảm thấy rất lớn áp lực. Mà Thiên Sơn kiếm pháp cũng lấy nhu thắng cương, nhất chiêu nhất thức như nước chảy mây trôi, cường điệu lấy tịnh chế động, hậu phát chế nhân, sát khí giấu ở kiếm chiêu trong, cũng không lộ ra ngoài, hàm súc trầm ổn, sát nhân với vô hình. Nhất là cuối cùng nhất chiêu "Tuyết trắng trắng như tuyết", hình như có nghìn vạn lần thanh kiếm song song vũ động, kiếm quang một chút, dường như trắng như tuyết tuyết trắng, hư hư thực thực, làm cho hoa cả mắt, này nhất chiêu không chỉ có thoạt nhìn đẹp, sát khí tối bất minh hiển, cũng khó nhất phòng ngự.

Đàm luận hồi lâu, Diệp Phong chỉ cảm thấy trong bụng đói quá khó nhịn, đem cái lỗ tai dán tại trên thạch bích lắng nghe, không có gì động tĩnh, nói vậy đàn phong đợi lâu không gặp hai người, đã rời đi. Diệp Phong án động cơ quan, mở cửa đá, quả nhiên, ngoại trừ trên mặt đất tử phong bên ngoài, đã không gặp phong đàn.

Để năng nhượng Diệp Phong chuyên tâm luyện tập Thiên Sơn kiếm pháp, hai người quyết định tái trụ thượng một đoạn thời gian. Lãnh Vô Sương vốn là là kiếm trung cao thủ, đối kiếm pháp rất có kiến giải, tuy rằng nàng không chịu học này kiếm pháp, nhưng đối mỗi chiêu mỗi thức lý giải đều so với Diệp Phong khắc sâu, bởi vậy nàng tựu thành Diệp Phong chỉ đạo lão sư, rất là tận chức tận trách. Trong núi từ từ hàn lãnh, Diệp Phong vì phòng ngừa hàn độc phát tác, đang ngủ thì cũng không từng gián đoạn nội công tu luyện, võ công quả nhiên là tiến triển cực nhanh, đột nhiên tăng mạnh. Như vậy đại khái qua bán nguyệt có thừa, Thiên Sơn kiếm pháp tinh muốn-phải dù chưa hoàn toàn lĩnh hội, nhưng cơ bản chiêu thức đã rục với tâm, còn lại phải dựa vào sau đó cần gia luyện tập .

Một ngày này cơm tối sau đó, hai người thảo luận một hồi kiếm pháp, như trước không hề buồn ngủ, liền nằm ở bên trong động nói chuyện phiếm.

"Sương nhi, hiện tại vô sự, không bằng ngươi cho ta nói một chút trên giang hồ chuyện, làm cho ta cũng tăng trưởng chút kiến thức, làm sao?"

"Chẳng Phong nhi muốn biết cái gì?"

"Ách. . . . . Này Thiên Sơn lão nhân võ công có thật không lợi hại như vậy? Chẳng hắn sư từ đâu nhân?"

Lãnh Vô Sương nhẹ nhàng lắc đầu: "Cái này ta cũng không biết, có người nói Thiên Sơn lão nhân võ công đại thể là bản thân sáng chế. Hắn suốt đời cộng thu tam đồ: đại đồ đệ 'Mai tiên tử' bạch mai, chính là hiện tại phái Thiên Sơn chưởng môn nhân, có người nói nàng xong Thiên Sơn lão nhân đích thực truyện, vô ảnh chưởng xuất thần nhập hóa, thần bí khó lường; nhị đồ đệ y thánh tiêu lưu vân, người này tính tình cổ quái, si mê với y đạo, rất có trò giỏi hơn thầy mà thắng với lam chi thế, không chỉ có như vậy, hắn võ công cũng không mà khinh thường; tam đồ đệ..."

"Tam đồ đệ thế nào?" Diệp Phong nghe được hưng chỗ, không muốn Lãnh Vô Sương ngừng không nói, bận rộn mở miệng hỏi đạo, này đóng cửa đệ tử giống nhau rất được sủng ái ái, nói vậy này tam đồ đệ võ công rất là rất cao.

"Tam đồ đệ Nam Cung điệp sẽ không võ công..." Lãnh Vô Sương nói rằng người này, nhãn thần phức tạp, chỉ là Diệp Phong không có thấy.

"Sẽ không võ công? !" Diệp Phong thất thanh đạo, xoay người ngồi dậy, tựa hồ không tin bản thân cái lỗ tai.

"Không sai, này Nam Cung điệp rất ít tại giang hồ lộ diện, bởi vậy rất ít có người biết nàng là Thiên Sơn lão nhân đóng cửa đệ tử, nàng chung tình với cầm kỳ thư họa, không thương võ công, Thiên Sơn lão nhân nếu như mong muốn, ái mộ tương thụ. Sau lại Thiên Sơn lão nhân thất tung lúc, bạch mai liền sáng lập phái Thiên Sơn, phải hắn võ công phát dương quang đại, chỉ là nàng thái độ làm người có chút thanh cao, không quen nhìn giang hồ trong ngươi lừa ta gạt, ra lệnh cho thủ hạ đệ tử nếu không có cho phép, không chính xác bước vào vùng Trung Nguyên nửa bước, bằng không tất trục xuất sư môn; mà y thánh tiêu lưu vân lại không biết vì sao đột hạ Thiên Sơn, lưu lạc giang hồ, có người nói cư trú bộ xương khô cốc, nhưng chưa từng có nhân đi qua nơi nào, về phần chân giả thì không được biết rồi."

"Thật đúng là đủ quái , cư nhiên đem bản thân trụ địa phương gọi bộ xương khô cốc! Kia tam đồ đệ ni? Hẳn là là ở lại Thiên Sơn đi? Nàng cũng sẽ không võ công." Diệp Phong trọng lại nằm hạ.

"Không có, sau lại giá làm □ ." Lãnh Vô Sương nhàn nhạt đạo.

"Nga. Nói vậy này Nam Cung điệp nhất định là một mỹ nữ đi?" Diệp Phong một trận mơ màng, cầm kỳ thư họa mọi thứ tinh thông, kia thế nhưng bản thân sùng bái tượng gỗ a, nhất định là một ôn nhu như nước nữ tử, "Kia nàng gả cho ai ?" Người nào đó đầy đủ phát huy bát quái tiềm chất.

Lãnh Vô Sương ngẩn ra, nhẹ giọng đạo: "Họ Đoan Mộc kiền."

"Cái kia họ Đoan Mộc kiền là ai?" Trai tài gái sắc, trong truyền thuyết thần tiên quyến lữ a! Diệp Phong không chỉ có trong lòng cảm thán.

Chỉ là Lãnh Vô Sương làm như không muốn nhiều lời, nhân tiện nói: "Chẳng Phong nhi Truy Hồn Kiếm Pháp sư từ đâu nhân?"

"Ách. . . . ." Diệp Phong không nghĩ tới nàng hội đem trọng tâm câu chuyện xả đến bản thân trên người, một thời không phản ứng đến, "Sư phụ nói qua không cho ta nói cho người khác. Bất quá sương nhi cũng không phải người khác, ngươi hẳn là nhận thức bọn họ!"

"Nga? Không biết là người phương nào?" Lãnh Vô Sương hiếu kỳ đạo, bản thân nhận thức, vì sao chưa từng gặp qua này bộ kiếm pháp?

"Sư phụ ta là đại danh đỉnh đỉnh 'Hắc bạch nhị quái' !" Diệp Phong tự hào đạo, nàng không biết sư phụ của mình rốt cuộc danh khí làm sao, chỉ là hành tẩu giang hồ lâu như vậy tới nay, nhưng không ai nhắc tới quá, chắc là bọn họ kiến thức nông cạn bạc.

"Hắc bạch nhị quái?" Lãnh Vô Sương lẩm bẩm, rất nhanh từ trong đầu tìm tòi trứ tin tức, nhưng cho tới bây giờ sẽ không nghe nói qua hai người kia.

"Ân!" Diệp Phong khẳng định đạo, "Sư phụ ta võ công mà lợi hại , nhất là bạch sư phụ, chỉ là hắc sư phụ như một già trẻ hài, không một tôn trưởng hình dạng." Diệp Phong đột nhiên rất muốn hai vị sư phụ, xa nhau đều nhanh nửa năm , sư phụ nói xong xuôi sự sẽ tìm bản thân, cũng không biết lúc nào tài năng tới.

"Phong nhi theo như lời thế nhưng một nam một nữ, nam tử tóc bạc râu bạc trắng, một thân bạch y, sắc mặt ửng đỏ, đi nếu như hài đồng, nữ tử tóc đen hắc y, làm việc trầm ổn, cũng không ướt át bẩn thỉu, hai người từ trước đến nay như hình với bóng?" Lãnh Vô Sương đứng dậy hỏi, tại hỏa quang chiếu xuống, sắc mặt lược hiển tái nhợt, thần sắc phức tạp.

"Đúng rồi! Đúng rồi!" Diệp Phong bỗng nhiên ngồi dậy, kích động địa đạo: "Ngươi thực sự nhận thức bọn họ? Ngươi có biết hay không thế nào tài năng tìm được bọn họ?"

"Tại sao có thể như vậy? Tại sao có thể như vậy?" Lãnh Vô Sương giống như không có nghe đến hắn câu hỏi, thì thào tự nói.

"Sương nhi, ngươi làm sao vậy?" Khán nàng thần sắc sai, Diệp Phong nhẹ giọng hỏi.

Lãnh Vô Sương ôm đồm trụ Diệp Phong cánh tay, vội la lên: "Bọn họ có hay không nói vì sao muốn-phải thu ngươi làm đồ đệ? Có hay không nói? Có hay không? Ngươi mau nói cho ta biết!"

"Sương nhi, ngươi làm đau ta ." Diệp Phong không biết luôn luôn đạm nhiên nàng, vì sao hội trở nên như vậy kích động, có chút sợ, từ nàng trong tay giãy đi ra, nhẹ nhàng xoa nắn trứ bị nắm đau địa phương.

Lãnh Vô Sương thấy thất thố, thấp giọng nói: "Phong nhi, xin lỗi, ta. . . . Ta không phải cố ý ."

"Ân, không sao. Lần kia ta từ y tuyết viện đem Yên nhi cứu ra sau đó, bị người đuổi kịp, sau lại hàn độc phát tác, là nhị vị sư phụ đã cứu ta, nàng hỏi ta có đúng hay không có một khối kỳ lân ngọc bội, ta đã nói có, nàng nói ta là một vị cố nhân người ấy, sau đó sẽ thu ta làm đồ đệ." Nói xong còn nghĩ kia khối ngọc bội đào cấp Lãnh Vô Sương khán.

Lãnh Vô Sương run trứ hai tay tiếp nhận ngọc bội: "Này ngọc bội là ngươi bản thân ?"

"Ân, ta từ nhỏ thì mang theo! Ta mụ nói là một vị lão hòa thượng cho ta ."

"Vậy ngươi sư phụ có hay không nói qua, vị kia cố nhân là. . . . Là ai?" Lãnh Vô Sương kinh ngạc nhìn Diệp Phong, kia nhãn thần tựa hồ hàm chứa chờ mong, rồi lại không muốn biết.

Diệp Phong nhẹ nhàng lắc đầu: "Sư phụ nói sau đó tái nói cho ta biết."

Lãnh Vô Sương thần sắc một trận hoảng loạn, làm như gặp cái gì khó có thể giải quyết chuyện, lâm vào hỗn loạn.

"Sương nhi? Sương nhi? Ngươi không sao chứ?" Nhìn thần tình cổ quái nàng, Diệp Phong nhẹ giọng hỏi.

"Ta không sao, không có việc gì. Phong nhi, ta có chút mệt mỏi, tiên nghỉ ngơi ." Nói xong lại nhìn một chút kia khối kỳ lân ngọc bội, chậm rãi đem tha đưa cho Diệp Phong, xoay người nằm nghiêng.

Nhìn của nàng bóng lưng, Diệp Phong nghĩ hình như có cái gì sai, rồi lại không biết địa phương nào sai, cũng không suy nghĩ nhiều, biên vận công chống lạnh nặng nề ngủ.

Nghe hai bên trái phải truyền đến đều đều tiếng hít thở, Lãnh Vô Sương trong lòng loạn như đoàn ma, tưởng để ý rồi lại để ý không ra manh mối, qua hồi lâu mới dần dần ngủ, chỉ là ngủ mơ lý một cái quen thuộc mà lại xa lạ kiểm vẫn quấn trứ nàng, kia ôn nhuận thanh âm tại bên tai thật lâu quanh quẩn: "Sương nha đầu... Sương nha đầu. . . . ."


40. Chương thứ bốn mươi: Đại náo di hồng viện


Sắc trời tiệm vãn, thanh xa bên trong thành như trước là đèn đuốc sáng trưng, chủ đạo trái phải hai bên trà tứ tửu lâu sinh ý chính long, tốp năm tốp ba khách nhân tụ tại một chỗ, đàm luận trứ gần nhất tân sự. Trên đường cái, người bán hàng rong rao hàng thanh liên tiếp, bữa ăn khuya thành vãn về người đi đường lựa chọn tốt nhất.

Nhất đống ba tầng mộc lâu ở vào đường cái ở giữa, đỏ thẫm đèn lồng cao cao quải khởi, "Di hồng" hai chữ tại toát ra hỏa quang trung như ẩn như hiện, cửa đứng mấy nùng trang diễm mạt cô nương, quơ trong tay khăn tay, mị nhãn khai cười, bắt chuyện trứ bốn phương tám hướng khách nhân, thỉnh thoảng có người tiến tiến xuất xuất, đi vào vẻ mặt chờ mong, đi ra ý còn chưa hết, nhất phái ngợp trong vàng son cảnh tượng, tại đây dạng ban đêm càng thêm làm cho mơ màng hết bài này đến bài khác.

Từ đã hơn một năm trước, y tuyết viện tiêu thất lúc, này thanh xa bên trong thành đệ nhị đại kỹ viện —— di hồng viện, liền thành nhà giàu đệ tử tiêu hồn địa phương, tú bà tiết mụ mụ mỗi ngày nhìn trắng bóng bạc chảy vào bản thân hầu bao, trên mặt quả thực nhạc khai liễu hoa. Lúc này nàng chính lắc lắc phì mông xuyên toa tại mọi người trong lúc đó, nhiệt tình bắt chuyện trứ các vị tài chủ.

"Ôi! Này đều không phải tiễn lão bản sao? Ngài thế nhưng có đoạn thời gian không có tới ! Này xuân hồng cô nương mà vẫn chờ ngài nột!"

"Là xuân hồng cô nương chờ ta ni, chính mụ mụ tưởng ta ?" Một cái thổ tài chủ dáng dấp trung niên nam tử, vừa nói vừa đem một thỏi bạc nhét vào của nàng trong lòng, vẻ mặt hèn mọn.

"Tử tương!" Tiết mụ mụ một bả mở sỗ sàng ma trảo, cười nói, "Tiểu Như, mang tiễn lão bản đi xuân hồng cô nương trong phòng."

Đợi tiễn lão bản rời đi, nàng bận rộn từ trong lòng móc ra kia thỏi bạc tử, sủy nhập trong lòng.

"Mụ mụ, ta Thúy nhi ni?" Một cái miệng đầy tửu khí chính là thanh niên một bả ôm tiết thị, thét to đạo, "Thế nào còn không thấy ta Thúy nhi?"

"Là Lý công tử a, Thúy nhi ngày hôm nay thân thể không khỏe, ngươi chính hôm nào trở lại đi!" Nói xong chợt lóe thân, bỏ qua người nọ, kia Lý công tử một cái lảo đảo, mắt thấy sẽ ba đến trên mặt đất.

Đã thấy một thanh ngọc phiến khinh đáng, tiếp được hắn sắp sửa rồi ngã xuống thân thể, kia Lý công tử mắt say lờ đờ mông lung, mơ hồ trông được đến một cái xinh đẹp khuôn mặt tuấn tú, thần tình cho ăn: "Đa... Đa tạ công tử! Này. . . . . Này tiết mụ mụ. . . . . Ách..." Lời còn chưa dứt, một cái rượu cách thốt ra, kia tuấn công tử vẻ mặt chán ghét, yểm mũi sẽ rời đi.

"Ai u, vị công tử này lạ mặt chặt nột! Chắc là lần đầu tiên tới chúng ta di hồng viện đi?" Tiết mụ mụ một bả giật lại Lý công tử, vẻ mặt tươi cười, trùng kia tuấn công tử nhiệt tình hô, hai bên trái phải lập tức có hai người gia đinh đem kia Lý công tử cái đi.

"Buông! Ta muốn gặp Thúy nhi, buông! Mụ mụ ngươi không nên cẩu mắt thấy nhân thấp, chờ ta có tiễn ta nhất định hội đem Thúy nhi lấy về nhà !" Kia Lý công tử biên giãy dụa biên hô.

Đưa tới xung quanh một mảnh trêu tức có tiếng, hóa ra này Lý công tử vốn là có tiền người, tiếc rằng luyến thượng này thanh lâu nữ tử, tức chết phụ thân, bức tử mẫu thân, lại tiêu hết trong tài sản, mới lưu lạc đến tận đây.

Kia tiết mụ mụ hướng về phía Lý công tử bóng lưng xì một tiếng khinh miệt đạo: "Chân không biết sống chết!"

"Mụ mụ này đã có thể sai , nếu kia Lý công tử như vậy thích Thúy nhi cô nương, mụ mụ chẳng làm kiện chuyện tốt, thành toàn bọn họ, làm sao?" Hai bên trái phải một người vui cười đạo.

"Ai u! Tiều ngươi nói , ta cũng vậy vì Thúy nhi tốt! Này thanh lâu nhân đi ra, sao có thể như người bình thường như vậy sinh hoạt a? Các ngươi nam nhân a, đều là một cái đức hạnh, đừng xem kia Lý công tử hiện tại đối Thúy nhi cô nương ái chết đi sống lại , đợi được ta chân đem Thúy nhi cho hắn, Thúy nhi chỉ có chịu khổ phân!"

Người nọ ngượng ngùng cười không hề ngôn ngữ, ngẫm lại cũng là, cái kia nam nhân nguyện ý thú một phong trần nữ tử.

"Xem ta này tú bà tử, thiếu chút nữa chậm trễ khách nhân! Chẳng công tử làm sao xưng hô?" Nói xong trùng bản thân trên mặt vỗ nhẹ nhẹ một cái tát, trùng Na Na ngọc phiến công tử đạo.

Chỉ thấy kia công tử, ước chừng hai mươi tứ ngũ tuổi, mặt nếu như quan ngọc, một đôi hoa đào mắt tự tiếu phi tiếu, một thân hoa phục, đầy người phục trang đẹp đẽ, phía sau theo một vị áo lam gã sai vặt, lớn lên cũng là thanh tú động lòng người. Không đợi kia công tử trả lời, gã sai vặt bước lên phía trước đáp: "Đây là nhà của ta tử công tử, công tử nhà ta hỉ tĩnh, làm phiền mụ mụ... ." Vừa nói vừa đem một cái ngân phiếu nhét vào tay nàng trung.

"Nguyên lai là tử công tử a, mau mời, trên lầu thỉnh!" Tiết mụ mụ lập tức vẻ mặt mỉm cười, nay một thực sự là gặp phải thần tài !

Hai người theo tiết mụ mụ đi tới lầu ba, tại một gian nhã các nghỉ chân: "Đây là chúng ta di hồng viện tốt nhất gian phòng, nhị vị thỉnh."

Gian phòng bố trí coi như lịch sự tao nhã, chỉ là hơn chút son tục phấn khí. Đợi kia tử công tử ngồi vào chỗ của mình, tiết mụ mụ bận rộn đến: "Chẳng công tử muốn cho vị kia cô nương hầu hạ."

"Là như vậy, ta nghĩ hướng mụ mụ hỏi thăm một người, hoàn thỉnh mụ mụ như thực chất cho biết." Tử công tử nhẹ lay động ngọc phiến, nhàn nhạt đạo, thanh âm thanh thúy lưu loát, ngược lại không giống nam tử chi âm.

Kia tú bà vừa nghe đều không phải tới tìm nhạc , trong lòng có chút không hài lòng, khó xử đạo: "Này... ."

"Mụ mụ không cần lo lắng, hôm nay nói không có người thứ tư nhân biết." Không đợi tú bà mở miệng, tử công tử nhẹ giọng đạo, nói xong trùng kia gã sai vặt khiến một nhãn thần, gã sai vặt ngầm hiểu, từ trong tay áo móc ra tấm vé ngân phiếu tắc tại tú bà trong tay: "Mụ mụ nếu như làm theo, chỗ tốt tuyệt đối không ngừng những ... này."

Kia tú bà nhất thời mặt mày rạng rỡ đạo: "Tiều công tử nói , công tử xin hỏi, lão thân tri vô bất ngôn."

"Mụ mụ nhưng thật ra một sảng khoái nhân! Hảo, xin hỏi mụ mụ mà nhận thức lăng tinh?"

"Ngươi là nói cái kia Lăng gia bảo đại thiếu gia a? Nhận thức nhận thức, lão thân đương nhiên nhận thức! Kia lăng công tử thế nhưng chúng ta di hồng viện khách quen, không chỉ có xuất thủ chuyên gia, đối các cô nương cũng là tốt không có cách nào khác nói, hắn..."

"Được rồi!" Tử công tử phất tay ngừng tú bà, "Ta hỏi lại ngươi, kia lăng tinh có bao nhiêu cửu chưa đến đây?"

"Đại khái có hơn một tháng đi?" Tú bà nhíu mày nói, "Lão thân cũng hiểu được rất kỳ quái, này lăng công tử thế nhưng không - ly khai các cô nương , mỗi cách nhất hai ngày đô hội tới, lần này không nghĩ tới hội cách thời gian dài như vậy."

"Ngươi cũng không biết nguyên nhân sao?"

"Không biết." Tú bà nhẹ nhàng lắc đầu, "Nga! Được rồi!"

"Thế nào?"

"Chúng ta này có một hỏa kế, hình như là Lăng gia bảo đại quản gia viễn phương cháu trai, nghe hắn nói, hình như là lăng bảo chủ không được hắn xuất môn, nói cái gì ma giáo càn rỡ, giang hồ bất an..."

"Làm càn!" Kia gã sai vặt một tiếng gầm lên, sợ đến tú bà nhất run run, chẳng tự sai rồi cái gì, nhượng hắn như vậy tức giận.

"Thanh nhi!" Tử công tử thấp giọng vừa quát, kia gã sai vặt cúi đầu mà đứng, không thèm nói (nhắc) lại.

"Kia mụ mụ có thể có cái gì biện pháp nhượng lăng tinh đi ra?"

"Ai u, công tử, tiều ngài nói , lão thân nào có kia bản lĩnh? Bất quá..."

"Bất quá cái gì?" Tử công tử vi hạ thấp người, gấp giọng đạo.

"Cái này sao..." Tú bà nhẹ nhàng chà xát ngón tay, do dự đạo.

Tử công tử vẻ mặt không kiên nhẫn: "Cấp nàng!"

Tú bà tiếp nhận ngân phiếu, rất nhanh giấu ở trong tay áo: "Lăng công tử cùng Nhứ nhi cô nương là già trước tuổi hảo, mỗi lần tới đều tất nhượng Nhứ nhi cùng, nếu như Nhứ nhi cô nương khẳng đứng ra thỉnh lăng công tử, nói vậy nhất định năng thành!"

"Hảo! Nơi này là năm nghìn lưỡng ngân phiếu, sự thành lúc bản công tử có khác thâm tạ, bất quá chuyện này nếu như tiết lộ nửa điểm tiếng gió thổi, ta muốn cho toàn bộ di hồng viện chôn cùng!" Tử công tử hợp lại ngọc phiến, không nhẹ không nặng vuốt lòng bàn tay đạo.

Tú bà bị hắn trong mắt hung quang sợ đến thẳng run run, thực sự là một khó dây vào ôn thần, thế nhưng để kia năm nghìn lượng bạc, bất cứ giá nào , liền cười làm lành đạo: "Lão thân nhất định nhớ kỹ công tử phân phó."

"Ân, cho ngươi ba ngày kỳ hạn, ba ngày lúc, ta còn hội trở lại, nếu như khi đó không gặp lăng tinh bóng người, hanh! Ngươi tự nhiên biết hậu quả!"

"Là! Là! Lão thân nhớ kỹ."

"Ân. Hoàn lo lắng làm gì? Đem ngươi môn này tốt nhất cô nương gọi tới, bồi bản công tử uống vài chén!"

"Là, lão thân cái này đi gọi." Nói xong liền sợ hãi rụt rè lui đi ra ngoài.

"Môn chủ, này tú bà có thể tin được không?" Chờ tú bà lui ra, kia gọi Thanh nhi niên thiếu cẩn thận nhìn một chút ngoài cửa, thấp giọng nói.

"Không đáng tin có thể làm sao? Còn có thể có khác biện pháp sao?" Tử công tử than khẽ, nói tiếp: "Lăng gia bảo đề phòng sâm nghiêm, chúng ta thử một lần, thiếu chút nữa hữu khứ vô hồi, nói vậy lăng hải kia cáo già càng thêm cẩn thận, chúng ta lại càng không dịch đắc thủ. Mắt thấy ly chủ nhân đính ngày càng ngày càng gần, bất như vậy chúng ta chỉ có đường chết một cái. Bất quá ngươi yên tâm, kia lăng tinh vốn là là đồ háo sắc, hôm nay bị hắn lão tử mệt nhọc hơn một tháng, nói vậy đã sớm không kiên nhẫn."

"Môn chủ anh minh!" Nghe được lời ấy, kia Thanh nhi trói chặt vùng xung quanh lông mày khôn ngoan có xoè ra, "Bất quá, đã đã như vậy, môn chủ chỉ cần ba ngày sau đó trở lại tức mà, vì sao. . . . ."

"Ngươi là muốn nói ta vì sao hội ở lại này thanh lâu trong vòng đi?" Tử công tử nhìn Thanh nhi, vẻ mặt trêu tức.

"Ân." Kia Thanh nhi khuôn mặt tuấn tú ửng đỏ, thanh như dăng hanh.

"Ha ha ha... Này thanh lâu dựa vào cái gì chỉ cần này xú nam nhân tiến? ! Bản công tử... Bất, cô nãi nãi ngày hôm nay cũng muốn cuống thượng một lần!"

Hóa ra này đều không phải người khác, đúng là tử thủy cùng của nàng đắc lực thủ hạ dịch thanh, hai người phụng Ma tôn chi mệnh, bắt sống lăng tinh, dĩ này làm áp chế lăng hải lợi thế, tiếc rằng hơn mười ngày quá khứ, Lăng gia bảo ngày đêm cảnh giới, chút nào không có mà sấn chi cơ. Nếu không có cách nào tiến nhập Lăng gia bảo tróc nhân, cũng chỉ hảo dẫn xà xuất động . Lúc này mới có vừa cùng tú bà kia một màn.

Vừa dứt lời, chợt nghe thấy một trận tiếng đập cửa, một tiếng nũng nịu thanh âm bay vào nhĩ tế: "Bạch nhứ phụng mụ mụ chi mệnh, đến đây hầu hạ tử công tử."

"Vào đi!"

Chỉ thấy một cái thướt tha thân ảnh ánh vào mi mắt, bạch y thắng tuyết, đen thùi tóc dài thẳng thùy thắt lưng tế, mi như núi xa, hai mắt vi thùy, lông mi quyển thượng, khẩu nếu như cây anh đào, thắt lưng nếu như không có xương, liên bộ nhẹ lay động, khinh thi lễ, chu thần hé mở: "Bạch nhứ gặp qua tử công tử."

Tử thủy ngọc phiến vừa nhấc, ngăn trở sắp sửa bái hạ nàng: "Cô nương không cần đa lễ..." Nhưng vừa vặn đón nhận cặp kia thanh nếu như hoằng thủy con ngươi, nhất thời sửng sốt, nghĩ không ra này bạch nhứ lưu lạc phong trần, đã có như vậy một đôi không chứa tạp trần lượng mâu.

Bạch nhứ thấy tử thủy như vậy nhìn bản thân, tuy rằng tập quán bị người nhìn kỹ, chính nhịn không được hai gò má ửng đỏ, e thẹn vô hạn. Tử thủy được xưng là giang hồ đệ tam mỹ nữ, đương nhiên tướng mạo xuất chúng, chỉ là tại bạch nhứ trước mặt, nhưng cũng không khỏi tự ti mặc cảm, nghĩ không ra thế gian còn có như vậy vưu vật! Thảo nào kia lăng tinh hội đối nàng như vậy si mê, chỉ là kia lăng tinh phẩm hạnh nhưng thật ra đạp hư người này.

"Nga! Cô nương mời ngồi!"

"Đa tạ tử công tử."

Tử thủy bao thuở cuống quá thanh lâu, bình thường tiếp xúc đều không phải đại lão gia, chính là tử vũ môn quyến rũ nữ đệ tử, tập quán đả đả sát sát, đối mặt như thế một cái nhu tình như nước nữ tử, một thời đến chẳng làm sao ứng đối, bên trong phòng nhất thời rơi vào xấu hổ. Kia bạch nhứ cũng là trong lòng thấp thỏm bất an, tới thì, mụ mụ thiên dặn dò vạn dặn, nhất định phải hảo hảo hầu hạ vị này tử công tử, nói hắn đều không phải di hồng viện phúc tinh chính là tai tinh, vạn bất khả chọc giận hắn, chỉ là bạch nhứ chưa bao giờ từng gặp qua người này, chẳng hắn yêu thích, bình thường sở thị chi khách, đều là háo sắc hảo lợi đồ, nghe khúc đánh đàn là giả, động thủ động cước là thật, còn chưa từng gặp qua như vậy thành thật khách nhân, một thời cũng không biết nên làm thế nào cho phải, không thể làm gì khác hơn là ở bên cạnh bồi hắn ngồi.

Dịch thanh theo tử thủy xuất sinh nhập tử, gặp qua không ít quen mặt, tử thủy từ trước đến nay trần nếu như tự định, mặc dù thân lâm tuyệt cảnh cũng là tiêu sái như thường, làm mất đi tới không nghĩ tới nàng hội như ngày hôm nay như thế xấu hổ. Nhìn nữa hai người, một cái mặt nếu như hoa đào, đại khí cũng không dám suyễn, một cái khinh xuyết trà xanh, cường tự trấn định, trong lòng cười thầm.

"Công tử đều không phải muốn nghe Bạch cô nương đánh đàn sao?" Nói xong nhẹ nhàng huých một chút tử thủy.

"Ách. . . . . Làm phiền cô nương !" Tử thủy trong lòng trường ra một hơi thở, vội hỏi.

"Như này, bạch nhứ thì bêu xấu!" Nói xong đứng dậy đi tới cầm biên ngồi vào chỗ của mình, ngọc thủ khẽ vuốt, một tiếng thanh thúy tiếng đàn phiêu dật ra.

"Nhân sinh nếu như chỉ như lúc ban đầu thấy

Chuyện gì gió thu bi bức tranh phiến

Bình thường biến nhưng cố nhân tâm

Nhưng đạo cố nhân tâm dịch biến

Ly sơn ngữ thôi thanh tiêu bán

Lệ vũ linh linh chung bất oán

Thế nào bạc hạnh cẩm y lang

Bỉ dực chi lúc đầu nguyện "

Uyển chuyển hàm xúc thê lương tiếng đàn, êm dịu ôn nhu tiếng nói, bi thương thê tuyệt thi từ, xúc động trứ tử thủy tiếng lòng, muốn làm niên bản thân cũng từng yêu một người, đem tất cả đều hiến cho hắn, chẩm biết hắn chỉ bất quá ham bản thân khuôn mặt đẹp, vị quá nhiều cửu liền lánh kết tân hoan, đem bản thân phao chư sau đầu, nhâm bản thân làm sao cầu xin, hắn cũng không từng nhìn nữa liếc mắt, Vì vậy liền giận dữ dưới, giết cái kia phụ lòng hán, cùng tồn tại hạ trọng thệ: muốn giết tiến thiên hạ háo sắc phụ lòng người, bởi vậy sáng lập tử vũ môn, tiếc rằng thế gian người bạc tình rất nhiều, sát chi bất tận, nhưng này trái tim nhưng từ lâu không có sức sống, hôm nay nghe được "Thế nào bạc hạnh cẩm y lang, bỉ dực chi lúc đầu nguyện", không khỏi chuyện xưa tái hiện, một thời cảm khái hàng vạn hàng nghìn, thế gian nữ tử sở cầu, duy chân ái mà thôi! Tưởng này thanh lâu trong, này bạch nhứ thân bất do kỷ, nhưng vẫn như cũ bảo lưu trứ kia ti huyễn tưởng, so với chính mình muốn-phải may mắn, bản thân hiện tại huyễn tưởng cũng không từng có .

"Hảo! Hảo một cái 'Thế nào bạc hạnh cẩm y lang, bỉ dực chi lúc đầu nguyện' !" Một khúc kết thúc, tử thủy vỗ tay tán thưởng.

Bạch nhứ bận rộn đứng dậy, hơi nhất phúc: "Tạ ơn tử công tử khích lệ."

"Chẳng lẽ Bạch cô nương cố tình nghi người? Có lẽ bị người nọ từ bỏ? Ta nguyện thay cô nương báo thù!"

Bạch nhứ sắc mặt sảo bạch, nhẹ giọng đạo: "Tử công tử nói đùa, bạch nhứ từ nhỏ liền ở đây, tại sao ngưỡng mộ trong lòng người? Vừa sở xướng, bất quá là thanh lâu trong vòng truyền lưu từ khúc mà thôi, nhượng công tử chê cười."

"Nga, như vậy a. Kia... ."

"Công tử!" Dịch thanh bận rộn nói cắt đứt tử thủy, trầm giọng nói: "Công tử, sắc trời đã tối, chính sớm một chút nghỉ ngơi đi, ngày mai còn có chính sự muốn làm."

Tử thủy tuy rằng trong lòng không hài lòng, lại biết sự tình lợi hại, đang nói vừa chuyển đạo: "Hôm nay đa tạ cô nương tương bồi, lúc đó cáo từ, ngày khác tất có tương phùng là lúc!" Nói xong đem nhất chỉ ngọc bội đặt lên bàn, đứng dậy rời đi.

Dịch thanh nhìn thoáng qua ngọc bội, tâm tình phức tạp, nhưng cũng chưa từng nhiều lời, bận rộn vội vã đuổi kịp.

Bạch nhứ nhìn người nọ rời đi thân ảnh, trong lòng buồn vô cớ, thực sự còn có tương phùng ngày sao?

Đêm đã khuya, tất cả quay về vắng vẻ, trên đường cái lưỡng đạo thân ảnh, một trước một sau, dáng vẻ vội vã.

"Dịch thanh, ngươi vừa vì sao ngăn ta?"

Dịch thanh trong lòng thầm kêu bất hảo, tử thủy vẫn đều xưng hô bản thân Thanh nhi, trừ phi tức giận thời gian mới có thể gọi tên đầy đủ, lập tức cẩn cẩn dực dực đạo: "Thuộc hạ chỉ là sợ môn chủ làm sai sự."

"Làm sai sự? Hanh! Nên làm như thế nào còn muốn ngươi tới dạy ta sao?"

Nghe được kia lạnh lùng thanh âm, dịch thanh không chỉ có trong lòng run lên: "Thuộc hạ không dám."

"Còn có ngươi không dám chuyện sao? Ngày mai ngươi liền đi đem cái kia bạch nhứ thân thế điều tra rõ ràng."

"Môn chủ, lẽ nào ngươi phải giúp nàng phải không?" Dịch thanh vội la lên, cũng bất chấp người nọ tức giận.

"Chẳng lẽ không được không? !" Tử thủy thân hình cho ăn, mâu trung hàn khí bức người.

"Thuộc hạ chỉ là sợ Ma tôn đã biết, hội cửa đố diện chủ bất lợi. Hơn nữa mặc dù là cứu nàng, vào tử vũ môn, còn không bằng. . . . . Còn không bằng nhượng nàng ở lại thanh lâu trong!" Dịch thanh làm như dùng rất lớn dũng khí, mới đưa cuối cùng một câu nói nói ra.

"Làm càn! Ta đã giúp hắn giết người nhiều như vậy, lẽ nào cứu một người không được sao? Chờ làm tốt chuyện này, ngươi lập tức đi đem bạch nhứ cho ta làm ra tới! Nếu như có người ngăn, để hắn đi diêm vương kia đưa tin!" Nói xong một cái thả người, về phía trước chạy vội đi.

Nhìn cái kia quật cường thân ảnh, dịch thanh một trận thở dài, theo nàng lâu như vậy, chẩm chẳng nàng trong lòng suy nghĩ, cứu người bất quá là một mượn cớ mà thôi, phản kháng Ma tôn mới là thật , từ vài tiền Ma tôn xuất hiện, nàng thì không còn có thật tình cười quá, nếu không bị Ma tôn hạ chí độc —— phệ tâm, nàng sợ rằng đã sớm tạo phản . Bị người khống chế, bị người bài bố, bị đùa bỡn với cổ chưởng trong lúc đó, tâm cao khí ngạo nàng thừa thụ nhiều như vậy niên, đã chúc không đổi, hôm nay Ma tôn càng làm tầm trọng thêm, nàng trong lòng phản cảm cũng dũ liệt, như vậy xuống phía dưới, sớm muộn gì muốn-phải thiệt thòi lớn . Nhậm chức do nàng đùa giỡn thứ tính tình đi, cứu một thanh lâu nữ tử, nói vậy Ma tôn cũng sẽ không để ở trong lòng, nghĩ vậy, cũng không dừng lại, đứng dậy triều kia thân ảnh đuổi theo.

Dần dần nhập thu, dạ lạnh như nước. Trên đường một chiếc xe ngựa hành tẩu tới lúc gấp rút, kia con ngựa đã tốc độ cao nhất chạy trốn, bên trong xe nhân tựa hồ còn không thỏa mãn, giục người chăn ngựa mau chút mau nữa chút.

"Thiếu gia, ngươi tái thôi, này mã cần phải mệt chết!" Kia người chăn ngựa yêu thương con ngựa, oán giận đạo.

"Ngươi biết cái gì? Xuân tiêu nhất khắc thiên kim, Nhứ nhi cô nương đang chờ ta ni, ta thế nào có thể không sốt ruột?" Bên trong xe ngựa truyền đến một thân gầm lên.

"Đều đi nhiều như vậy lần, cũng không gặp ngươi cứ như vậy cấp quá."

"Đó là bởi vì lần này không giống với. Từ Sở Yên bị cái kia họ Diệp chuộc thân lúc, nhượng thiếu gia ta rất tương tư, thật vất vả gặp phải Nhứ nhi, tưởng kia Nhứ nhi lâu như vậy tới nay, đối thiếu gia ta như gần như xa, không muốn hôm nay nhưng thác tin tương yêu, thế nào không cho lòng ta trung vui vẻ?"

"Thế nhưng lão gia nói qua, không được thiếu gia xuất môn , lần này chúng ta phải đi nhanh về nhanh, bằng không lão gia hội đánh chết ta !"

"Đã biết, đã biết! Thế nào như thế dong dài? Nhanh lên đánh xe!" Nói xong triển khai trong tay tờ giấy nhìn lại khán, vẻ mặt vui mừng. Tờ giấy thượng nhóm xinh đẹp chữ nhỏ tựa hồ hoàn mang theo thiếu nữ mùi thơm của cơ thể, "Nhứ nhi tư quân thậm thiết, cấp phán gặp lại" .

"Thiếu gia, phương diện này có thể hay không có trá? Chúng ta cũng không mang hộ vệ."

"Sợ cái gì? Cha ta thế nhưng võ lâm minh chủ! Hơn nữa, di hồng trong viện tất cả đều là tay trói gà không chặt nữ nhân, không có gì đáng sợ !"

Hóa ra này đúng là lăng tinh lăng mộc chủ tớ hai người, nhận được bạch nhứ tờ giấy lúc, lăng tinh cuộc sống hàng ngày nan an, hơn một tháng tới nay hắn chẳng đập hư nhiều ít đông tây, đả thương nhiều ít người hầu, mà lăng hải chính là không được hắn ra khỏi phòng môn nửa bước, nhưng làm hắn muộn đã chết, chính lăng mộc biết rõ kỳ tâm, màn đêm buông xuống mang theo ăn mặc gia đinh y phục lăng tinh, mượn cớ thiếu gia nhượng hắn đi ra ngoài mãi đông tây, mọi người đều biết này lăng tinh đang ở nổi nóng, tự nhiên không ai dám nhạ, rất thuận lợi liền ra Lăng gia bảo, thừa dịp bóng đêm yểm hộ, vãng di hồng viện chạy đi.

"Yêu! Lăng công tử thế nào mới đến a? Ta còn nghĩ đến ngươi đem ở đây cô nương toàn bộ đã quên ni!" Tú bà nhiệt tình đả trứ bắt chuyện.

"Tiều mụ mụ nói , Nhứ nhi ni?" Nói liền nhắm nàng trong tay tắc ngân phiếu.

"Tiều ngươi hầu cấp dạng! Nhứ nhi ở trên lầu ni, sẽ không dùng ta mang ngươi đi đi?" Tú bà vừa nói vừa đốt ngân phiếu.

"Cái này tự nhiên, mụ mụ chính bận rộn sinh ý đi, ta bản thân đi liền mà. Lăng mộc, chính ngươi tìm việc vui đi thôi!" Nói xong thì lên lầu thượng chạy đi.

"Thiếu gia, chúng ta thời gian không nhiều lắm, ngươi cần phải nhanh lên một chút a!"

"Đã biết! Đã biết!"

Này tất cả đều bị lầu hai hai người khán tại trong mắt, tử nước trôi dịch thanh gật đầu, dịch thanh liền đứng dậy rời đi.

Lầu ba một gian bên trong phòng, bạch nhứ đang ở thác má trầm tư, mãn đầu óc tất cả đều là câu kia "Ngày khác tất có tương phùng là lúc", mặc dù chỉ có gặp mặt một lần, mà người nọ thân ảnh nhưng lái đi không được, thực sự sẽ có tương phùng là lúc sao?

Đang ở tự hỏi gian, thình lình bị người từ phía sau ôm lấy, nồng đậm nam tử khí tức xông vào mũi, bạch nhứ một tiếng thét kinh hãi, từ người nọ trong lòng giãy, vẻ mặt kinh khủng.

"Lăng công tử, chẩm. . . . . Thế nào là ngươi? !"

"Nhứ nhi đều không phải tưởng ta sao? Ta đã tới rồi! Ta thời gian không nhiều lắm, chúng ta phải nhanh chút mới được!" Vừa nói vừa thoát trứ y phục.

"Ngươi. . . . . Ngươi muốn làm gì?" Bạch nhứ sắc mặt trắng bệch, cả kinh liên tục lui về phía sau.

Lăng tinh một tay lấy bạch nhứ ôm lấy, nhào vào trên giường đạo: "Ta biết mấy ngày nay cho ngươi bị khổ , ngày hôm nay ta sẽ hảo hảo thương ngươi !"

Một bên tại bạch nhứ trên mặt khẳng giảo, một bên xé rách trứ của nàng y phục, hai tay tại trên người nàng sờ loạn.

"Lăng công tử, không nên a! Ta van cầu ngươi, không nên! Người cứu mạng a!" Bạch nhứ giãy dụa trứ cầu xin tha thứ, nhưng càng thêm khơi dậy lăng tinh thú tính, chỉ nghe xích lạp một tiếng, bạch nhứ trên người y phục đã bị xé rách, lộ ra phấn hồng cái yếm cùng tuyết trắng da thịt, lăng tinh chỉ cảm thấy □ thiêu thân, cúi đầu liền hôn lên kia phiến da thịt, cách cái yếm đó là kia xúc tua có thể đụng mềm mại.

Bạch nhứ trong lòng bi phẫn, hai hàng thanh lệ thuận thế chảy xuống, vẻ mặt thống khổ, dường như đợi làm thịt sơn dương, đã mất lực phản kháng.

Đúng lúc này, một người phá cửa mà vào, thấy trước mắt đích tình cảnh, một tiếng gầm lên: "Súc sinh!" Ôm đồm khởi lăng tinh, hung hăng suất tại trên bàn, phi khoái kéo qua trên giường chăn, cái trụ cả người run bạch nhứ.

"Tử công tử!" Bạch nhứ một tiếng bi thiết, nhào vào tử thủy trong lòng nghẹn ngào không ngớt.

Tử thủy trong lòng hối hận không ngớt, bản thân hoàn toàn khả dĩ tại nửa đường đem lăng tinh tróc đi, chỉ là như vậy thì không có lý do gì tái kiến bạch nhứ một mặt, cũng không tưởng bởi vì bản thân ích kỷ, nhượng nàng gặp như vậy nhục nhã, nhẹ nhàng vỗ của nàng phía sau lưng đạo: "Cô nương chớ sợ, không có việc gì ."

Lăng tinh nhịn xuống đau nhức, từ trên mặt đất bò lên, mắng: "Ngươi là không nên dã loại? Dám phôi lão tử thật là tốt sự!"

Tử nước lạnh lạnh nhất hanh, tay trái khinh dương, một viên thạch tử điểm lăng tinh á huyệt, lập tức lại điểm hắn huyệt Kỳ Môn, lăng tinh cảm thấy toàn thân ma đau nhức, làm như có vạn con kiến tại phệ giảo giống nhau, từ từ sắc mặt đỏ bừng, lông mi mặt nhăn thành một đoàn, thống khổ đầy đất lăn.

Dịch thanh từ cửa sổ thượng nhảy mà vào, thấy trước mắt đích tình cảnh, lông mi khinh dương: "Hắn bây giờ còn không thể chết được!" Nói xong liền giải lăng tinh huyệt đạo, lập tức lại điểm hắn hôn huyệt.

"Đông tây tới tay sao?" Tử nước lạnh lạnh đạo.

"Ân! Đi nhanh đi, bị người phát hiện thì phiền phức !"

Nghe được hắn phải đi, bạch nhứ vừa ngừng nước mắt lại phun dũng ra, thương cảm sở sở nhìn tử thủy, làm như có thiên ngôn vạn ngữ giống nhau, vẻ mặt không muốn.

"Cô nương, ngươi nguyện ý theo ta đi sao?" Nhìn cặp kia nước mắt mông lung hai tròng mắt, tử thủy ôn nhu hỏi đạo.

"Đi nơi nào?" Bạch nhứ vô ý thức hỏi.

Lúc này dưới lầu truyền đến một trận tiếng động lớn xôn xao, rất nhiều người triều trên lầu vọt tới.

"Môn chủ, nếu không đi thì không còn kịp rồi!" Dịch thanh vội la lên.

"Đi một ngươi cho tới bây giờ không đi qua địa phương! Ngươi có nguyện ý hay không?" Tử thủy không kiên nhẫn đạo.

"Ta nguyện ý!" Nói thốt ra, trắng nõn trên mặt thoáng chốc bay lên nhất mạt đà hồng.

Tử thủy cũng không tái do dự, một bả ôm lấy bạch nhứ, từ cửa sổ chỗ nhảy ra, bạch nhứ vừa định kinh hô, liền nhanh lên lấy tay che miệng lại ba, tựa đầu thật sâu mà chôn ở người nọ trong lòng, làm như chạm đến tới rồi một mảnh mềm mại, hỗn loạn trứ nhàn nhạt mùi thơm. Tử mặt nước sắc ửng đỏ, đem bạch nhứ để vào bên trong xe ngựa, lại tiếp nhận dịch thanh trên vai lăng tinh, đưa hắn cũng nhét vào mã xa, bản thân cũng chui vào mã xa: "Đi!"

"Giá!" Dịch dương xanh khởi mã tiên, mãnh quất ngựa mông, kia mã một tiếng trường tê, chạy vội đi.

Nhìn nữa di hồng trong viện, từ lâu loạn thành một đoàn. Hóa ra dịch thanh tại thâu bạch nhứ bán mình khế thì, không cẩn thận kinh động trong điếm hỏa kế, nhất thời trảo kẻ trộm có tiếng nổi lên bốn phía, đón trên lầu liền truyền đến một trận tranh đấu có tiếng, hấp dẫn mọi người lực chú ý, kia lăng mộc thấy tình thế không ổn, lo lắng lăng tinh an toàn, một cái thả người thẳng đến bạch nhứ bên trong phòng, nhưng từ lâu không gặp lăng tinh thân ảnh, chỉ còn lại có áo khoác hoàn vứt trên mặt đất.

"Thiếu gia! Nhà của ta thiếu gia ni? !" Lăng mộc một tiếng gầm lên, đem tú bà đề tại giữa không trung.

"Ta. . . . Ta không biết a. . . . . Van cầu ngươi, không nên, không nên!"

Lăng mộc buông ra tú bà, liền từ cửa sổ nhảy ra, đuổi theo. Tú bà qua hồi lâu mới từ kinh hách trung hoãn quá thần lai, nhất thời gào khóc: "Bạch nhứ a, ngươi mà hại chết lão nương ! Nghiệp chướng a! Lăng công tử, ngươi cũng không thể tử a, ngươi chết , ta thế nào sống a?"


----------------------


Mời các bạn chọn chương để xem!
Chương 1 - 10                Chương 11 - 20                 Chương 21 - 25


Chương 26 - 30              Chương 31 - 35                 Chương 36 - 40


Chương 41 - 45              Chương 46 - 50                 Chương 51 - 55


Chương 56 - 60              Chương 61 - 65                 Chương 66 - 70


Chương 71 - 75              Chương 76 - 80                 Chương 81 - 85 


Chương 86 - 90              Chương 91 - 95                 Chương 96 - 100               
  

Chương 101 - 105          Chương 106 - 112 (Hoàn)