08/04/2015

Category:

Vượt Thời Gian Truy Sát Người - Chương 1 - 4

1. Chương thứ nhất: Tây Thi bán cau


"Mời cô dâu và cô dâu trao đổi nhẫn kết hôn --- ai! Phiền phức quá đi! Các cô dâu trực tiếp hôn nhau luôn đi!


Một hôn lễ đơn giản, một giáo đường bình thường, người chủ hôn lâm thời bị kéo đến, nhưng hai *chú rể* đều là những nhân vật gây xôn xao dư luận, mà thân phận của hai vị tân nương nói ra càng khiến người nghe như sấm vang bên tai...

"Cô ơi, ngày hôm nay cô thật là đẹp!"

"Cô ơi! Em rốt cuộc đợi được đến ngày hôm nay!"

Nói xong tuyên ngôn tình yêu, Hạ Vũ Điềm và Sở Liêm không để ý sự kinh ngạc của Duẫn Thấm và Triệu Dĩ Ân, cường thế bá vương ngạnh thượng cung, hung hăng hôn cô giáo của bọn họ, cũng là mộng đẹp mà cả đời họ đau khổ truy đuổi.

"Hôn xong rồi trực tiếp động phòng! Những người khác, uống rượu!"

"Các em một đám không biết xấu hổ! Nè! Chờ... chờ chút! Đừng sờ loạn! Tôi thế nhưng là cô giáo đó nha!!!"

"Không có biện pháp, tụi em chờ lâu lắm rồi!"

"A, a? A a a a a!!!"

...

Ngày này, để chúc mừng hai tên trư bằng cẩu hữu rốt cuộc tu thành chính quả một đoạn tình cảm cô - trò, ta uống rất nhiều rượu.

Thực ra nói nhiều cũng không nhiều, mới nửa chai Vodka mà thôi, không nghĩ tới Giang Phương Phương và Bàn tử(mập mạp) chết tiệt kiên quyết đưa ta về nhà, xem ra các nàng căn bản muốn tiết kiệm chi phí hôn lễ đi?

Nói đến chi phí làm hôn lễ này, trước đây chúng ta, năm thiếu nữ trẻ người non dạ, chưa đủ lông đủ cánh; đã từng đưa ra một lời thề ngu xuẩn, đó là khi một người kết hôn, bốn người còn lại phải giúp người đó chuẩn bị địa điểm và chi phí làm lễ cưới.

Hôm nay Duẫn Thấm và Dĩ Ân kết hôn, cho nên tiền lễ đương nhiên do ba người còn lại chịu trách nhiệm.

Như thế nào lão nương cũng là một trong ba người ra tiền, vì sao không thể uống nhiều chút rượu? Nghĩ đến đã muốn chửi thề!

Càng chết tiệt là, hai tên kia vốn nói đưa ta về nhà thế nhưng cư nhiên quăng ta ở đầu hẻm, sau đó qua quýt đi mất dạng! Lão nương cũng được xem là mỹ nữ, nếu bị người cưỡng hiếp, đến lúc đó bị ép lập gia đình, các ngươi sẽ cho ta tiền cưới phải không? Khốn kiếp!

Rốt cuộc về đến nhà, vội vàng quẳng đôi giày cao gót vào lò vi ba, đặt giờ ba tiếng đồng hồ xong, tự nhiên ta cảm thấy hình như trong nhà có chỗ là lạ, nhưng lại nói không ra chỗ nào không đúng.

Lúc này, trong cổ họng của ta nảy lên một cỗ buồn nôn, ta trực tiếp chạy về phía WC, không nghĩ tới ---

"Ngươi là ai?"

Nữ nhân này lớn mật, cư nhiên dám cầm dao cản đường của ta?! Nhưng mà... đây là dao sao? Thấy làm sao đều giống một thanh kiếm nha!

Thế nào? Chẳng lẽ là tên kiết xác nào đó thiếu tiền muốn cướp của? Nhìn bộ dáng nàng lớn lên không tệ, bộ ngực còn đặc biệt lớn, đi làm "Tây Thi bán cau" (đây là một nghề nghiệp tương đối đặc biệt ở Đài Loan, chủ yếu cần người bán - thường là những cô gái trẻ tuổi ăn mặc sexy, ít vải, đứng bán ở ven đường) cũng đủ kiếm tiền, mắc gì phải làm cướp? Lẽ nào nàng biết đám bạn của ta đều là một đám "không giàu thì sang"? Nếu mà như vậy, hiển nhiên nàng không biết tuy bọn họ là những kẻ có tiền, nhưng cũng là "f*cking" keo kiệt!

"Hoàng Nhược Hạm, nữ vương của căn nhà này chính là tôi, cô là?"

Thấy bộ ngực của nữ nhân này, thực sự là lớn đến mức khiến người đố kỵ, hơn nữa xúc cảm dường như không tệ. Tuy của ta không kém hơn nàng mấy, nhưng số đo kia thật đúng để một nữ vương như ta vỗ ngực giậm chân.

"Ta là Tây Thi!"

"Cái gì? Là "Tây Thi bán cau" hả?"

Ta nghe lầm sao? Nữ nhân này đã đi làm "Tây Thi bán cau", cần gì phải đi ăn cướp nữa? Chẳng lẽ là một người hám của tiêu tiền như nước? Ta ghét nhất nữ nhân như vậy!

"Đệ nhất mỹ nhân Tây Thi thời Chiến quốc!"

"Ha ha ha! Tôi đây chính là lạc nhạn biên cương Vương Chiêu Quân!"

Nói xong, ta nhìn trời phun ra một đám vật thể màu nâu tràn ngập hương vị Vodka, tiếp theo bất tỉnh nhân sự.

Không biết ngủ bao lâu, chỉ biết là những tia nắng đáng ghét xuyên qua rèm cửa chiếu vào trên mặt. Vì không muốn tiếp tục phơi nắng tổn thương làn da như tuyết, thân thể quyết định nhúc nhích muốn ngồi dậy kéo màn che lại.

Giữa lúc cố gắng vươn đôi tay không tính quá dài của mình, một cánh tay không phải của ta, hơn nữa hết sức mảnh mai trắng noãn. "Xoát!" một tiếng, cái rèm cửa vốn khép hờ toàn bộ mở toang! Bị chói mắt, ta nhất thời khóc thét không ngớt, thật lâu không thể hồi phục!

"Tên khốn kiếp nào không biết điều đứng ra đây cho ta!!!" Ta xoa cặp mắt còn buồn ngủ cấp bách đặt chân xuống đất, dép lê cũng không kịp đi. Bởi vì ta muốn bắt cái tên khiến người muốn đánh kia!

"Là ta, ngươi muốn gì?"

Ha ha ha! Đã có người đứng ra mời ta đánh, đương nhiên là ta sẽ nghĩa bất dung từ (không thể chối từ), vì vậy cúi người dùng dép lê muốn hướng trên mặt đối phương hạ thủ, không nghĩ tới đối phương cư nhiên là một vị mỹ nữ!

Dép trên tay cách khuôn mặt như xuất thủy phù dung (hoa sen mới nở) của nàng khoảng năm cen-ti-mét dừng lại. Có lẽ tất cả mọi người cho rằng ta bị vẻ đẹp của nàng khiến cho bản thân ngây ngất. Điểm ấy ta không phủ nhận, nhưng chính xác mà nói thì phải là: những thứ quá mức xinh đẹp sẽ làm hiện rõ bản thân mình không bằng người, bởi vậy ta dự định buông dép, sửa thành nắm lấy cây gậy bóng chày.

Thế nhưng mỹ nữ hình như không cho cơ hội đập nàng te tua, cư nhiên vươn tay nắm hai vai của ta, kéo ta vào trong lòng, còn uy hiếp nói: "Nếu như ngươi không nói cho ta biết ngươi là ai, ta sẽ giết ngươi!"

Ta bắn ngược, nói: "Nếu bởi vì không biết đối phương là ai sẽ muốn giết người ta, tôi đây hẳn là giết cô, bởi vì nơi này là nhà của tôi!"

Chỉ thấy nàng trầm mặc một lúc, mới mở miệng nói: "Thật là một thuyết khách (người có tài ăn nói) lợi hại!"

Thuyết khách? Đây là cách xưng hô kiểu gì thế? Ta không biết! Nhưng nhìn biểu tình của nàng, hẳn là nói đến các cao thủ tranh luận cãi lộn cái loại này! Lúc học trung học, ta đã được xưng là "Thiên hậu đại bác"; mà ở địa phương đông đảo như địa cầu chỉ có bốn người có thể được xem như tiện miệng hơn ta, đó chính là bốn tên trư bằng cẩu hữu kia.

"Cô đói bụng không?"

Nếu đối phương có lòng tán thưởng ta, ta đây không thể không nói đạo lý dùng gậy bóng chày KO (knock-out) nàng. Có câu: hữu dung nãi đại (trích từ cặp câu đối của Lâm Tắc Từ: "Hải nạp bách xuyên, hữu dung nãi đại. Bích lập thiên nhẫn, vô dục tắc cương: biển lớn dung nạp trăm nghìn dòng sông, tấm lòng bao dung mới có thể trở nên vĩ đại. Vách núi nghìn trượng sừng sững, không mang dục vọng thì có thể giữ mình cương trực), phải có đại lượng thì bộ ngực mới phát triển. Cho nên ta không tính toán so đo với nàng, trực tiếp lễ phép chiêu đãi vị khách không mời mà đến này.

"... Có một chút."

Biểu tình của nàng ngượng ngùng thập phần, có thể thấy được mỹ nhân này là một người có lòng tự trọng rất cao. Ta cười một chút với nàng, hỏi lại tên nàng, mà nàng vẫn khẳng định với ta, nàng là Tây Thi.

"Tây Thi? Họ Tây tên Thi sao?"

"Tây Thi chính là Tây Thi. Tất cả mọi người đều gọi ta như vậy!" Nàng xoay đầu qua một bên, dường như không muốn nói thêm.

Ta âm thầm tự hỏi, chắc do là bán cau đi, cho nên tất cả mọi người mới gọi nàng là Tây Thi. Có lẽ đối với thân phận thực tự ti, nên nàng không muốn nói nhiều đến chuyện này... Ai! Ta thực là am hiểu ý người a!

Sau đó, bởi vì không biết nấu ăn, cho nên ta đưa nàng ra ngoài ăn. Nhưng ta không giống đám bạn bủn xỉn xấu xa kia, mời đi ăn, ta thế nhưng rất sảng khoái, tuyệt đối sẽ không dẫn người đến quán ăn ven đường hoặc là chợ bán thức ăn. Vì vậy khu thương mại Sao Mai gần nhà chính là lựa chọn tốt nhất trong điều kiện của ta, ngoại trừ ăn uống, có thể thuận tiện nhìn xem hôm nay Anna có nước hoa mới về hay không.

"Vì sao có nhiều người nhìn về phía chúng ta vậy?" Nàng khó chịu nói với ta.

"Xem tôi đẹp chứ sao." Ta thuận miệng bịa chuyện gạt người.

Thực ra ta biết những người đó đều nhìn nàng, vì ngại vu thể diện nữ vương, ta rốt cuộc không thể nịnh bợ nói với nàng: "Bọn họ đang nhìn cô đó! Đại mỹ nhân!"

Qua không lâu, ngay cả ta đều không chịu nổi cái cảm giác bị nhìn chẳm chằm, ta thực sự không hiểu, không phải là một mỹ nữ thôi, có cần phải như vậy không? Tiếp đó, ta căm giận trừng mắt nhìn Tây Thi, để xem cho kỹ nữ nhân này rốt cuộc có bao nhiêu đẹp. Nhưng mà khi ánh mắt của ta chăm chú đặt lên bộ ngực đối diện, thì ta cuối cùng hiểu tại sao không chỉ có nam nhân, ngay cả các tiểu thư và âu ba tang (phiên âm từ obasan tiếng Nhật --- những người phụ nữ trung niên) đi ngang qua đều nhịn không được liếc mắt nhìn Tây Thi một cái.

"Cô mặc áo ngực của tôi?" Khóe miệng của ta có chút co quắp.

Ta giật mình không phải vì nàng không thông qua sự đồng ý của ta đã chạm vào đồ dùng cá nhân của người khác. Trên thực tế, Duẫn Thấm trước đây một khi nội y chưa khô vẫn thường lén lấy đồ của ta mặc đỡ. Nguyên nhân để ta bực bội đó là áo ngực 36C mặc trên người nàng cư nhiên tạo ra hiện tượng "lộ ngực", ta dám nói CUP của nàng khẳng định lớn hơn ta hai số.

Chẳng qua, nội y rốt cuộc là thứ riêng tư, chỉ cần y phục bên ngoài mặc thùng thình một chút, ai có thể nhìn ra ngươi mặc áo ngực số mấy? Đáng trách chính là nữ nhân này cư nhiên mặc áo cotton tập thể dục của ta, là kiểu bó sát người, phối hợp quần jean lưng thấp, không chỉ là "đột trước", mà còn "vểnh sau" nữa chứ!!!


"Ngày hôm qua ngươi ói lên người ta, cho nên phải thay y phục của ngươi... Vì tìm không được cái yếm nào, không thể khác hơn miễn cưỡng chọn một thứ có thể che thân, nhưng cảm giác bại lộ quá..."

Thứ có thể che chắn chính là áo ngực của Nhược Hạm. Về phần bại lộ, bởi vì cái yếm là liền thân, so với nội y hai mảnh đương nhiên là thứ sau bại lộ hơn rồi.

"Cô có bệnh sao! Có áo ngực không mặc, lại mặc yếm?!"

Tại sao Tây Thi lại muốn mặc yếm? Chẳng lẽ là thủ đoạn mới của những quầy bán cau? Thật là con mẹ nó một xã hội suy đồi đạo đức!

Tuy không tình nguyện, nhưng ta vẫn cởi áo khoác, khoác lên người nàng. Quả nhiên khi ta đưa áo cho nàng, tầm mắt bắn tới nơi này nhất thời giảm đi phân nửa, chỉ còn lại một đám nam nhân nhìn về phía chúng ta mà thôi.

Cơm nước xong xuôi, ta đưa nàng đi dạo một số cửa hàng thời trang nhỏ, thất vọng phát hiện Anna vẫn chưa có mùi mới, vì vậy chỉ có thể ủ rũ về nhà.

"Nhà của cô ở nơi nào?"

Tới cửa nhà, ta mới nhớ từ đầu đến giờ vẫn chưa hỏi nàng tại sao lại đột nhiên xuất hiện trong nhà ta.

"Núi Trữ La."

"Cô thực sự coi mình là Tây Thi hả?"

Ta làm cô giáo dạy kinh tế sắp được mười năm rồi, nhưng chưa từng nghĩ mình là Bill Gates nha! Nữ nhân này bán cau bán riết thành điên rồi phải không? Lẽ nào... nàng là từ nước ngoài đến hợp tác lao động, hơn nữa còn bị chủ bóc lột? Không được! Thân là một người dân lương thiện, ta phải đưa nàng trở về!

"Ô..."

Giữa lúc ta tự hỏi làm sao gửi nàng về nước. Cô gái đột nhiên đau đớn ôm ngực, sợ đến ta nghĩ nàng bị phát bệnh tim, chuẩn bị muốn chết trước cửa nhà ta. Vì vậy nhanh tay đỡ nàng, hỏi: "Cô không có chuyện gì chứ?"

"Không có gì.... Lại có cảm giác giống như... khi ta ở trong cung nước Ngô chuẩn bị giết Phù Sai, không nghĩ tới trong thời gian ngắn thiên toàn địa chuyển (đầu óc quay cuồng). Đợi đến khi tỉnh lại, ta đã ở một thế giới xa lạ."

"..."

Chết tiệt! Nữ nhân này không chỉ có bệnh tim, còn có chứng vọng tưởng! Ai! Thiên đố hồng nhan (trời xanh ghen với người đẹp) quả nhiên không phải là không có đạo lý. Một mỹ nữ như nàng đi bán cau chưa nói, không nghĩ cơ thể lại tệ như vậy, có bệnh tưởng tượng viễn vông.

Khi ta đỡ nàng vào trong phòng, đặt nàng nằm lên sô pha, đồng thời nói: "Tôi đi rót ly nước cho cô." Trên thực tế ta muốn gọi điện thoại nhờ cảnh sát đưa nàng về.

Giữa lúc ta một người âm thầm ngồi xổm trong phòng bếp gọi 110, ở bên ngoài nàng dùng giọng nói không lớn không nhỏ, nói: "Không được! Thời gian của ta sắp hết, ta phải đổi lại y phục trước đây... Yên chi thủy phấn (son phấn theo cách dùng của người cổ đại) của ngươi có thể cho ta mượn dùng không?"

Yên chi thủy phấn? Là nói phấn trang điểm và nước hoa của ta đi? Đồ trang điểm của ta toàn là hàng cao cấp, sợ người dung tục như nàng cũng không biết dùng như thế nào, vì vậy nói: "Trong phòng ngủ, trên bàn hóa trang, tự cô lấy dùng đi." Ta xem nàng như thế nào biết cách mở nắp chai nước hoa của ta đây.

Chờ ta gọi điện báo cảnh sát xong, thần thanh khí sảng đi đến phòng khách, thình lình phát hiện nàng đã sớm thay một thân bạch sắc cổ trang, đúng lúc nàng cũng nhìn thấy ta. Vì vậy hai mắt kiên định đối diện ta, nói: "Tuy ta rất muốn báo đáp ngươi, nhưng chúng ta sau này không có khả năng gặp lại. Ngươi là người tốt, cảm tạ."

Ngươi là người tốt? Nàng nghĩ là đang phát bằng khen người tốt cho ta sao? Nhưng ta nghi vấn đầy người chắc là không có cơ hội nhận được đáp án. Bởi vì trong nháy mắt, phía sau nàng đột nhiên toát ra một dòng xoáy màu tím đường kính khoảng 2 mét!

Ta căn bản không kịp sợ hãi, theo phản xạ muốn vươn tay kéo nàng tránh xa dòng xoáy kia. Không ngờ nó dường như biết ý đồ của ta, cư nhiên một ngụm nuốt trọn thân ảnh thuần khiết kia, hư hư thực thực nấc lên một tiếng. Vài giây sau, dòng xoáy và nàng giống như chưa từng xuất hiện biến mất trước mắt ta!

"Lẽ nào nàng thực là động không động liền đau lòng, hơn nữa công lực giặt quần áo hạng nhất, đệ nhất mỹ nhân thời Chiến quốc, Tây Thi?" Ta si ngốc quỳ rạp xuống đất.

Nhưng chuyện này không làm ta sợ hãi lâu. Dù sao cuộc sống hiện đại thiên biến vạn hóa, chuyện gì đều có thể xảy ra; nhưng chuyện này cũng đủ cho ta đầu óc choáng váng một thời gian. Vì vậy ta dự định đi tắm một cái, sau đó ngủ một giấc no nê.

Nhưng mà, khi ta bước vào phòng ngủ, cảnh tượng xảy ra trước mắt khiến con sâu ngủ trong đầu ta nhất thời bị cưỡng chế đuổi đi mất, cả người hầu như chỉ có thể dùng "phát điên đến kích động" để hình dung. Cảm giác này giống như bản thân phát rồ muốn hét lên đồng thời vọt tới phòng bếp quăng cả cái tủ lạnh xuống dưới lầu!

"Nước hoa Anna của ta!!! Đồ bảo dưỡng của ta a!!!"

Nữ nhân kia... nữ nhân kia cư nhiên dám lấy đi sản phẩm bảo dưỡng kinh điển hai mươi năm mới sản xuất một lần và nước hoa Anna mà ta phải ngủ ngoài một đêm vào dịp nghỉ lễ mới có thể đoạt tới tay. Toàn bộ đều bị vơ vét "nhất kiền nhị tịnh (sạch sẽ)"!!!

Sau đó, ta lại mở ra chiếc tủ ngầm, thiếu chút nữa không té xỉu. Phấn trang điểm cao cấp Dior và Kanebo được giấu kỹ hầu như chỉ có thể dùng đến chén đĩa hỗn độn để hình dung. Cuối cùng, ta một bên cầu khẩn một bên chậm rãi lôi ra một chiếc rương dưới gầm giường; khi mở nó ra, ta tin tưởng gương mặt của mình chỉ có thể dùng biểu tình dửng dưng đến xem.

Chai dưỡng tóc giúp cho mái tóc tỏa ra màu sắc tự nhiên, năm tháng tiền lương của ta, cư nhiên bị nữ nhân kia lấy đi!

Lòng, tựa như yên lặng thật lâu chỉ vì chậm rãi tích tụ ngọn lửa, chỉ cần một cái kíp nổ sẽ đưa đến tai họa ngập trời. Vừa vặn, kíp nổ bị tiếng chuông cửa kích khởi.

"Leng keng!"

"Tìm ai?" Mặt ta không biểu tình hỏi người trước cửa, đây là trạng thái chuẩn bị đại khai sát giới.

"Có người báo nguy nói nơi này có người nhập cư trái phép, chúng tôi được phái ----"

"Phái mẹ ngươi đi!"

Người cảnh sát kia còn chưa nói xong, ta không hiểu từ nơi nào xuất ra khí lực cực kỳ dũng mãnh. Cư nhiên một tay đơn giản đẩy bọn họ xuống lầu, đợi hai gã cảnh sát một bên chửi tục, một bên muốn tiến lên lý luận, ta đã sớm bước vào thang máy xuống dưới lầu. Cảnh sát bây giờ thật là ngu xuẩn.

Hiện tại, đầu óc ta tràn đầy đều là muốn tìm nữ nhân kia đền tiền, về phần muốn đi đâu tìm nàng? Còn dùng nói, đương nhiên chính là phải kiếm người bạn vì thí nghiệm điên cuồng mà sinh, Joanne Trần!

"Là ai?"

"Bàn tử chết tiệt! Nhanh mở cửa!"

"Được rồi, được rồi!"

Mở cửa, thấy Joanne còn buồn ngủ ta liền tức giận. Vì vậy không nói hai lời lập tức nắm cổ áo nàng, uy hiếp nói: "Ngươi nhất định phải giúp ta, bằng không ta lấy dao cắt thịt cho ngươi giảm béo!"

"Có chuyện từ từ nói. Có chuyện chậm rãi nói! Ngươi muốn ta giúp ngươi làm gì?"

"Ta muốn xuyên không đòi nợ!"

"Xuyên không?"

Hiển nhiên, hứng thú của Joanne được khơi mào. Nàng thích nhất làm một chút thí nghiệm hù chết người không đền mạng.

Khi ta theo nàng đi vào phòng ngủ, đồng thời cũng là phòng thí nghiệm, cô nàng vẻ mặt gian tà cười nhìn ta nói: "Thực ra ta gần đây vừa lúc đang nghiên cứu đề án xuyên không này, đáng tiếc không có người làm chuột bạch."

"Ta cảnh cáo ngươi trước, nếu ngươi làm cho ta chết oan, thành quỷ cũng không tha cho ngươi!"

"Yên tâm đi!" Joanne một bên an trí cho ta ngồi vào một chiếc ghế có gắn một đống thiết bị tinh vi, vừa nói: "Ta từng dùng một con mèo để thí nghiệm, mặc dù không được hoàn mỹ, nhưng có thể tạm chấp nhận."

"Vì sao lại không hoàn mỹ?" Nhìn nàng không ngừng tay lấy một cái nón màu trắng gắn theo một ít dây điện đặt lên đầu ta, trong đầu ta bỗng nhiên nghĩ lần đầu làm thí nghiệm, nhất định phải biết rõ về nó.

"Ta đưa con mèo đó đến Bắc cực, sau đó lại đưa nó trở về đây. Tuy thành công di chuyển từ địa phương này đến địa phương khác, nhưng đầu của nó lại mọc ở mông."

"F*ck!"

Đối với những thí nghiệm không nắm chắc trăm phần trăm, ta rốt cuộc cảm thấy sợ hãi. Vì vậy cực lực giãy dụa, không nghĩ tới toàn thân vô lực, uổng công vô ích!

"Ha ha ha.... Ta thích làm thí nghiệm ngươi đã biết, thế nào có khả năng thả ngươi đâu?" Joanne một bên cười gian, một bên ném mũi châm gây tê vào một góc.

Ngay khi ta tuyệt vọng, một mỹ nữ tóc đen mắt lam lạ mặt đúng lúc bưng đồ ăn tiến vào phòng của Joanne, vì vậy ta kêu to: "Cứu mạng a!"

Mỹ nữ kia nghe được giọng nói của ta, vội vàng chạy tới bên cạnh. Nhưng khi cô gái mở miệng nói câu đầu tiên, vận mệnh đã hung hăng đẩy ta vào vực sâu.

"Mẹ, cứu mạng là có ý tứ gì?"

Quái đản! Thế nào người đẹp đều không bình thường đâu? Người trước bị bệnh tim cộng thêm chứng vọng tưởng, mà người sau lại có chỉ số thông minh hư hư thực thực trì độn giống một đứa trẻ năm tuổi!

"Bé ngoan, ý nghĩa của cứu mạng là khi một người muốn đi du lịch sẽ vui vẻ tạm biệt với bạn bè."

"Linh Linh đã biết!"

Đây là thế giới gì a? Thân là cô giáo thế nhưng ta chỉ có thể trừng to mắt nhìn một cô gái "nhi đồng" trong sáng đáng yêu bị lầm đường lạc lối, thiên lý ở đâu a?!

Tên Joanne kia hoàn toàn không cho ta cơ hội, thừa dịp ta còn đang than thở thế gian không có đạo lý, len lén ấn vào nút khởi động. Kết quả là cơ thể ta bị dòng điện xuyên qua, kích thích thiếu chút nữa ngay cả tổ tông mười tám đời đều đọc ra!

Trong lúc nhớ lại tổ tiên, ta cảm thụ được cơ thể dần dần trở nên nhẹ hơn, giống như các phân tử đang tan rã cùng nhau. Tiếp theo đó, ý thức của ta dường như tiến vào một vũ trụ màu đen vô hạn, thân thể đồng thời dùng tốc độ ánh sáng tạo thành một luồng sáng màu trắng quỷ dị bay về phía lỗ đen.

Nhưng vào lúc này, ta nghe Joanne kêu to: "Ta quên hỏi nàng muốn đi đến thời đại nào!!"

"Chiến quốc! Ta muốn đến Chiến quốc!" Tuy cơ thể mau hóa thành phân tử, nhưng ta còn không quên mất; tận lực nhắn nhủ tin tức cho tên kia, bởi vì ta không muốn bị đưa đến kỷ Jura!

Không biết qua bao lâu, mắt thấy lỗ đen càng lúc càng lớn, ta lo lắng Joanne rốt cuộc có giúp ta định tốt thời đại hay không. Nhưng mà, khi ta chuyển qua lỗ đen xong, thế giới trong mắt chính là biến thành trời xanh mây trắng, không khí cực kỳ tinh khiết sạch sẽ, vừa nhìn xuống... Mẹ ơi! Trong gang tấc, ta chuẩn bị tiếp xúc thân mật với nóc nhà bằng gạch!!!

"Bang bang bang!!!"


2. Chương thứ hai: Xuyên không


Nói vậy đây là lần đầu tiên trong đời ta bị chật vật như vậy; mặc dù không soi gương, ta cũng dám khẳng định hiện tại người đầy bùn đất tro bụi, y phục rách nát kinh khủng. Mái tóc gợn sóng bình thường được chăm chút kỹ càng đã bị thuốc nổ biến thành dựng đứng lên trời; ngũ quan mỹ lệ càng không cần nhắc tới, chính là người của bộ lạc ở châu Phi còn dễ nhìn hơn ta.

"Ô.... phiền phức ngươi di chuyển một chút được không?"

"A?"

Thảo nào từ trên cao một đường đụng xuống dưới mà không chết. Tuy gian nhà này thoạt nhìn rất kiên cố, nhưng nhìn kỹ mới biết nó chỉ là một cái nông trại rách mướp được dựng lên bằng đất đỏ, nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là có một vị huynh đài nằm ngay dưới mông của ta.

Có lẽ đây mới là nguyên nhân chính giúp ta bình yên vô sự.

"Ông không sao chứ?" Ta nhanh chóng nâng vị huynh đài kia đứng dậy, thình lình phát hiện hắn không phải một thanh niên mà là một lão bá!

"Trời muốn diệt ta, vốn nghĩ rằng có thể tại địa phương này an hưởng tuổi già, nhưng cuối cùng lại gặp ngươi! Mà thôi... mà thôi... có lẽ là tuổi trẻ gây ra quá nhiều tội nghiệt." Đang nói chuyện, lão bá bỗng nhiên ói máu!

"Lão bá! Ông không thể chết được!" Ta không chút nào để ý ngũ quan vặn vẹo của mình mà kêu to. Ta nghĩ người tự xưng là Lưu Mỹ trên TV có lẽ còn đẹp hơn ta một trăm lần.

Nếu lão bá này chết, ta sẽ phạm tội ngộ sát. Cho dù không bị phán án chung thân, ngồi tù vài chục năm khẳng định chạy không thoát! Tuy không muốn thừa nhận bản thân mình sắp ba mươi tuổi, tính khoảng thời gian từ khi học bổ túc, đến lúc đi làm công ở Trường Hoằng dạy học đã hơn mười năm, trên người sớm đã không còn khí tức của tuổi trẻ; nhưng rốt cuộc vẫn là một đóa hồng nhỏ rực rỡ tỏa sáng. Vì sao có thể vì ngộ sát mà héo úa chứ?

"Người giống như ta sớm nên chết, ngươi chỉ là thay trời đến đưa ta một đoạn mà thôi." Lão bá vẻ mặt thống khổ dần dần hòa hoãn, sau đó đối diện với nóc nhà bị phá một cái lỗ lẩm bẩm: "Nhưng không biết sau khi ta chết, tâm huyết suốt đời có thể lưu truyền đến hậu thế hay không?"

Rõ ràng, câu nghi vấn uyển chuyển của lão bá chính là yêu cầu ta giúp lão. Tuy ta không phải một người thích giúp người bừa bãi, nhưng không thể trốn tránh trách nhiệm. Do ta đè trúng lão bá này, hơn nữa ông ta chỉ là một lão nhân lẻ loi hiu quạnh, ta không có lý do gì không giúp đỡ.

"Lão bá, ông có tâm nguyện gì chưa hoàn thành cứ nói ra! Ta tận lực giúp ông!"

Lão bá cầm bàn tay ta, dị thường hữu lực, kích động nói: "Trên đời này không ai nguyện ý giúp người như ta, ngươi thật là ông trời phái tới!" Nói xong, hắn lại ói ra một ngụm máu. Nhưng hắn dường như sợ không kịp thông báo nhiệm vụ muốn giao cho ta, cho nên khóe máu bên miệng cũng lười chùi đi, cố gắng một hơi nói cho xong: "Trong thư phòng của ta có một quyển sách bìa trắng, ta còn chưa kịp đặt tên cho nó. Bên trong là tâm huyết vài thập niên của ta, muốn kết thúc chiến loạn lúc này, nhất định phải dựa vào nó. Đây cũng là di vật dành cho thế nhân của ta --- a, a!!"

Nói xong, lão bá bắt đầu run rẩy, ta nhất thời luống cuống tay chân, căn bản không hiểu được nên làm cái gì bây giờ, chỉ có thể ôm chặt lấy thân thể già nua kia.

Không lâu sau, lão nhân ngừng run rẩy, thân thể bắt đầu bình phục, nói một câu với ta: "Tạ ơn, tạ ơn" xong. Mí mắt chậm rãi nhắm lại, hô hấp dần dần biến mất, khoảng một phút sau, ta xác định lão qua đời.

Ta không phải một người nhẫn tâm, tự nhiên không thể mặc kệ thân thể của lão bá này. Ta biết ở cổ đại mọi người dùng phương pháp mai táng để an ủi người chết, nhưng ta vốn không đủ sức đào huyệt, nên chỉ có thể dùng biện pháp thông thường ở hiện đại, hỏa táng.

Liệt hỏa hừng hực tràn ngập cùng với khói đen tỏa về phía chân trời, thân thể lão bá rất nhanh đã không còn tăm hơi, chỉ còn những cành cây chưa kịp cháy sạch đang giãy dụa. Khi ta đi vào thư phòng để tìm kiếm cuốn sách bìa trắng mà lão nhân đề cập đến --- thực ra không cần tìm, bởi vì trong phòng chỉ có vài quyển sách, bị lòng hiếu kỳ khiêu khích, ta lật vài trang, đột nhiên nhận ra nội dung trong sách làm cho ta cảm thấy quen thuộc!

"Mã giả, sở dĩ mệnh hình dã. Bạch giả, sở dĩ mệnh sắc dã. Mệnh sắc giã, phi mệnh hình dã, cố viết bạch mã phi mã..."

Ngựa trắng không phải ngựa? Đây không phải là luận điểm của Công Tôn Long sao?"

Nhưng không đúng a! Bởi vì Công Tôn Long và thời đại Ngô - Việt tranh chấp khác biệt khoảng hai trăm năm,

Lẽ nào....

"Lẽ nào Bàn tử chết tiệt kia tùy tiện ném ta vào một thời kỳ trong Chiến quốc?"

Tỉ mỉ nghĩ lại, Chiến quốc kéo dài mấy trăm năm, cuộc chiến Ngô - Việt xảy ra vào thời Xuân thu mạt, thời kỳ đầu của Chiến quốc. Lúc đó ta không nói với Bàn tử chết tiệt phải đi gặp Tây Thi, cho nên tên kia tùy tiện nhét ta vào một thời kỳ cũng không khó tưởng tượng.

"Đặng Tích có ở đây không?"

Ngay lúc ta thất thần, bên ngoài bất ngờ có người tới thăm. Nghe tiếng bước chân, người tới tựa hồ không ít, hơn nữa đều là nam nhân.

Nhưng mà, giữa lúc ta nâng lên màn che màu đen bằng vải bố, chuẩn bị đi ra ngoài thám thính đến tột cùng, cư nhiên nghe được bọn người kia thì thầm: "Chúng ta nhất định phải cướp được quyển sách kia, mặc dù đại khai sát giới cũng không tiếc!"

Sáng tác của Đặng Tích? Lẽ nào không phải là của Công Tôn Long?

Về phần đại khai sát giới, ta có thể tưởng tượng loại sách chuyên về biện luận này nếu ra đời nhất định ảnh hưởng đến các nước chư hầu lựa chọn phương thức chiến tranh và chính trị, bởi vậy nó sẽ trở thành thứ mà mọi người muốn giành giật. Dù sao thời kỳ Chiến quốc còn chưa hiểu được dùng miệng cãi nhau, những thuyết khách muốn thuyết phục quốc quân hoặc cùng người khác tranh luận nhất định phải có sách vở lý luận.

Nếu không phải lão bá ủy thác, ta nhất định sẽ đem quyển sách này đưa cho đám nam nhân bên ngoài. Không phải ta làm bậy, tranh luận bằng miệng ta hầu như không có đối thủ, biện luận càng là sở trường cường hạng, quyển sách này trong mắt ta chính là dư thừa.

Nhưng hôm nay vì nguyện vọng của lão bá, ta tự nhiên phải bảo hộ thật tốt quyển sách! Vì vậy ta nâng màn bố, trực tiếp đi ra ngoài chào hỏi các nam nhân kia.

Ở trong mắt người khác, hành động của ta rất là ngu xuẩn. Nhưng nếu ngươi khinh thường hành động lúc này của ta, chính là quá coi thường danh hiệu "Thiên hậu đại bác" Hoàng Nhược Hạm!

"Ngươi là ai? Ở chỗ này làm cái gì?" Tên đại ca đi đầu vừa nhìn thấy ta, lập tức nghiêm mặt, một bộ muốn động đao động kiếm.

Ta biết hắn không thực sự dùng đao chém người, làm cô giáo nhiều năm đương nhiên không phải chỉ có chức danh suông. Gặp qua học sinh không có mấy ngàn cũng có mấy trăm, từ ánh mắt của những nam nhân này ta nhìn ra được tính cách thẳng thắn hào sảng. Bề ngoài hung ác độc địa cùng với binh khí tỏa ra lãnh quang chẳng qua là dụng cụ để bọn họ dọa người khác mà thôi.

Ta cố gắng giả vờ thành bộ dạng quen thuộc với bọn họ, đồng thời dùng thái độ nao núng theo bọn họ nói: "Là cấp trên phái ta đến, cố ý tiếp cận lão nhân Đặng Tích kia!"

"Thì ra là như vậy a!" Những người đó tỏ ra hiểu vấn đề.

"Vậy Đặng Tích ở chỗ nào?" Đại ca đi đầu lại hỏi.

"Mấy ngày nay hắn tiêu chảy cộng thêm bệnh trĩ tái phát, lên núi tĩnh tu rồi."

"Ngươi vì sao lại biến thành bộ dáng này?" Vị đại ca này chỉ chính là y phục rách nát bụi bặm trên người ta. Hình dáng đúng là chật vật bất kham.

"Ta vốn định thừa cơ Đặng Tích không ở, vài ngày nay luôn lục soát tìm sách của hắn. Nhưng tìm cách nào đều tìm không được, vì vậy phải hủy gian phòng này, các ngươi xem!" Nói xong, ta chỉ về phía cái động trên nóc nhà: "Ta rất nỗ lực làm việc cấp trên giao phó!"

"Ân! Xem ra Đặng Tích cất thư ở trên người. Hiện tại chúng ta nhanh đi bắt hắn đi!"

Nói xong, đám nam nhân này như ong vỡ tổ chạy ra ngoài cửa. Giữa lúc ta đang thở nhẹ một hơi, lão đại quay đầu lại, vẻ mặt hoài nghi nói: "Tiểu tử! Ngươi rất quen mặt a!"

F*ck!

"Ta không hiểu đại ca huynh đang nói cái gì. Hay là vài ngày trước ở trên chợ mua sữa đậu nành gặp qua một mặt..."

"Ngươi còn giả bộ!" Cước bộ của hắn mang theo mười phần phẫn nộ đi về phía ta, đồng thời nắm chặt bả vai của ta.

Bị ép đến tình trạng này, đã đâm lao phải theo lao. Vì vậy ta bỗng nhiên lập tức bổ nhào về phía nam nhân kia, giả vờ khóc lóc: "Đại ca! Đệ rất nhớ huynh a!!"

"Ta đã biết là đệ! A Tình! Vậy mà còn không nhận ra đại ca này!"

Nói xong, tên kia tự nhiên ôm ta khóc lên. Tuy ta căn bản không hiểu được chuyện gì xảy ra, nhưng đã có cơ hội nói dối, vậy phải triệt để một chút...

Dưới sự giải thích của hắn, ta rốt cuộc biết vị đại ca đi đầu này tên Tống Hạo, mà ta là Tô Tình. Hai người lúc nhỏ là bạn chơi chung. Sau lại Tô Tình cũng chính là ta, bị kẻ buôn lậu lừa gạt bắt đi, vì vậy không có tin tức, chẳng biết sống chết ra sao. Mà Tống Hạo cũng thường xuyên tự trách, hắn từng thề nhất định phải tìm được Tô Tình.

"Hạo ca, tuy hai huynh đệ chúng ta gặp lại là chuyện mừng đáng giá uống say ba ngày ba đêm. Thế nhưng cấp trên nói chuyện trước mặt cũng rất trọng yếu, không ngại nhanh chân đi tìm Đặng Tích kia. Sau khi kết thúc nhiệm vụ, chúng ta hai người trở lại trò chuyện một cái thống khoái!"

"Tình đệ nói đúng lắm! Đợi đại ca bắt được Đặng Tích trở về, chúng ta tụ họp, không cần xa nhau nữa!"

"Ân!"

Ta tạo ra một dáng cười thật tươi, nhìn theo Tống Hạo và các huynh đệ hắn ly khai. Khi xác định bọn họ chắc chắn sẽ không quay lại nữa, khóe miệng của ta giống như là treo ba ký thịt heo, cả gương mặt mệt mỏi rã rời suy sụp xuống.

Nhưng ta căn bản không có cơ hội trì hoãn, vì ta sợ Tống Hạo tùy thời quay về (tuy khả năng này không lớn), chỉ cần nghĩ đến cái câu "không xa nhau nữa" của hắn, đã thấy da gà toàn thân nổi lên. Xem ra giữa Tống Hạo và Tô Tình có chút vượt qua quan hệ huynh đệ bình thường; nếu không phải như vậy, Tống Hạo như thế nào nhớ đến giờ vẫn không quên!

Luôn nhớ tới Tô Tình, đồng thời đơn giản nói ra "không xa nhau nữa" những lời này là một nam nhân rất khó nói ra miệng mới đúng?

Giống như từng nói qua, ta không phải một người nhẫn tâm, nhưng dù sao ta không phải Tô Tình, lại càng không phải nam nhân. Nếu nói thật cho Tống Hạo chỉ làm hắn thêm khó chịu, mà ta cũng gặp phiền phức. Vì vậy ta xoa bóp hai chân một lúc, đồng thời sửa sang dung nhan. Sau khi xác định hình dáng của mình không dọa người khác, từ trong phòng Đặng Tích lấy đi một ít y phục và đồ dùng, xếp gọn thành một bao quần áo, đồng thời lấy một cây mộc trượng vừa tay gánh trên vai.

Đợi tất cả chuẩn bị xong xuôi, nội tâm của ta tràn ngập hưng phấn và vui vẻ, khí thế ngất trời ngẩng cao đầu bước ra khỏi căn phòng kia. Từ giây này trở đi, ta chính là người của thời Chiến quốc!

Lần đầu tiên đi ra ngoài, ta tò mò quan sát bốn phía một chút, phát hiện vị trí hiện giờ là ở một cái đồi nhỏ không cao không thấp, không có một bóng người. Miễn cưỡng nhìn về nơi xa, đại khái có thể thấy một chỗ chợ nhỏ phía Đông, vì vậy ta không nói hai lời đi theo phương hướng đó.

Không nghĩ tới, tuy chợ kia thoạt nhìn không quá xa, nhưng một đường đi tới, sườn núi, đường dốc, thỉnh thoảng xen lẫn thác nước, có đôi khi còn phải mạo hiểm vượt qua dòng nước lớn giữa thác nước; nhưng mà phiền toái nhất là một mảnh rừng rậm nguyên thủy chưa được khai phá. Bên trong thỉnh thoảng truyền đến tiếng kêu của chim thú xa lạ, tuy cuối cùng ta có thể cứng rắn dũng cảm từng bước đi tới, nhưng bản thân lại rất sợ gặp các loại bò sát, đặc biệt là rắn.

Khi ta cật lực vượt qua khu rừng rậm rạp lan tràn các nhánh dây ra ngoài, vốn tưởng rằng có thể gặp được khu chợ như mong muốn. Không ngờ, chợ đâu không thấy còn chưa tính, ngược lại khiến ta gặp được thứ mình sợ nhất. Một con rắn đen với hoa văn cực kỳ tiên diễm, kích cỡ siêu bự.

"Xúi quẩy..." Ta vội vàng dùng tay che miệng, để bản thân ngàn vạn lần không cần kêu to.

Thân thể của cự xà (con rắn lớn) kia màu đen xen kẽ vô số đốm đỏ đang đong đưa đuôi, tròng mắt ám vàng khép hờ, thoạt nhìn giống như là đang ngủ gật.

Bỗng nhiên, nó ngáp to một cái. Khi ta thấy cái lỗ mũi còn lớn hơn vài inch so với đầu mình, mặc dù che kỹ đến đâu, khóe miệng cũng không nhịn được co quắp một chút. Vào lúc này, có mấy con rắn tương đối nhỏ, nhưng cũng là "tiểu" xà dài khoảng 20 xích (đơn vị đo chiều dài của TQ, bằng 1/3 mét) từ trong bụng con rắn lớn chui ra. Nếu như ta đoán không lầm, các con rắn "nhỏ" này hẳn là vừa được sinh ra, còn rắn lớn đang ấp trứng.

Tiếp theo, không hiểu được bản thân xui xẻo đến mức nào, cư nhiên có một con muỗi lớn bằng ngón tay cái, bay đến đậu trên cánh tay của ta. Giữa lúc đang tự hỏi bản thân ở trong rừng này vì sao thứ gì cũng lớn như vậy, con muỗi mắc dịch đó cư nhiên hung hăng chích ta một phát! Theo phản xạ ta rên một tiếng.

Tất nhiên với tình cảnh này, tiếng kêu của ta khẳng định làm đại xà chú ý. Nhưng nó ngoài ý muốn không tấn công ta, mà giống như trước lười biếng nằm ở chỗ cũ. Ngược lại mấy con rắn "nhỏ" mới sinh ra, đang lo lắng đói bụng không có gì ăn, sau khi phát hiện được ta, lập tức giống như hổ đói vồ dê hướng ta xông qua!

"Ghê tởm!"

Thấy thế tiến công rào rạt của đàn rắn, theo phản xạ có điều kiện ta quay người bỏ chạy. Không nghĩ tới bị một nhánh cây to ngáng đường, xẩy chân té xuống. Mắt thấy đám rắn mở lớn miệng muốn cắn một ngụm, linh cơ khẽ động, ta lập tức nắm dây leo trèo lên cao.

Thật vất vả dùng hết sức trèo lên nhánh cao nhất, đang lúc thở dài một hơi, rồi lại nghe được bên tai truyền đến âm thanh "Tê... Tê...". Vì vậy ta ngẩng đầu nhìn lên, cư nhiên là hàng ngàn hàng trăm con rắn nhỏ hắc sắc siêu cấp mê người đối diện ta, vui vẻ le lưỡi!!

"A a a a a!!!" Nương theo tiếng thét chói tai, hai tay như nhũn ra, trong nháy mắt ta té xuống đất.

Nhưng chuyện phát sinh tiếp theo khiến ta không biết vui vẻ hay sợ hãi. Khi đó ta chỉ biết phần mông của mình rớt xuống, có cái gì ở bên dưới đỡ được. Vì vậy ta vươn tay sờ xuống phía dưới... Thật kinh khủng! Là óc rắn!

Thì ra phần mông của ta ép chết hai con rắn nhỏ. Mà các con rắn khác thấy huynh đệ của mình toi mạng dưới mông ta, cư nhiên giống như có linh tính không dám tiếp tục tấn công ta... Hiện tại là như thế nào vậy? Chứng minh cái mông của ta rất có uy lực đi?

"Không nghĩ tới vận khí của ngươi rất tốt."

"Ai? Là ai đang nói chuyện với ta?"

Ta đứng vững xong, nhìn quanh bốn phía; phát hiện ở đây ngoại trừ ta căn bản không có bất luận kẻ nào khác, như vậy giọng nói kia là của ai? Lúc này đại xà ngẩng đầu lên, ta cũng ngửa đầu nhìn lại, chiều cao của nó chắc hẳn ngang bằng một tòa nhà ba lầu. Đôi mắt vàng chằm chằm nhìn ta, đồng thời hộc tín tử với ta.

"Chẳng lẽ là ngươi đang nói chuyện với ta?" Ta hơi giật mình nhìn đại xà kia. Rất khó tin một con rắn lại biết nói, đây không phải là trong truyền thuyết mới có sao?

"Đúng thì thế nào?" Ngữ khí của nàng cực kỳ khinh thường.

Phát hiện ra con rắn này có thể nói chuyện. Để giữ mạng, ta phải khúm núm năn nỉ nàng: "Ngài có thể bỏ qua cho ta một mạng không?"

"Nếu ta không tha cho ngươi, ngươi sớm đã chết rồi."

Thì ra con rắn này vốn có lòng buông tha ta. Xem ra nàng không phải đại yêu quái gì, nếu nàng không muốn mạng ta, ta đây ra vẻ thông minh mà nói: "Xà tỷ tỷ, không ngờ ngài cư nhiên có thể thân mật với một người xa lạ lần đầu gặp mặt như ta, cho nên ta có thể biết tên của ngài không?"

"Hắc Đế." Đơn giản trả lời xong, nàng khép hờ ánh mắt hỏi ta: "Nghe nói loài người các ngươi có một câu thành ngữ nói là: tri ân báo đáp phải không?"

Khốn kiếp! Nói nửa ngày, thì ra là có đại giới...

"Không biết Hắc tỷ tỷ cần muội muội ta vì ngài cống hiến chuyện gì?" Tuy trong lòng ta cho con rắn mẹ chết tiệt này mấy ngàn mấy trăm vạn cái liếc mắt. Nhưng bên ngoài ta vẫn phải trưng ra khuôn mặt nịnh họt của tú bà; không có biện pháp, dù sao là vì cái mạng nhỏ của mình a!

Hắc Đế phát ra một tiếng cười nhạt mông lung, sau đó hướng ta mở lớn miệng máu. Trong lúc ta cho rằng cái giá phải trả là để nàng cắn ta một miếng. Bỗng nhiên một thanh trường kiếm xanh đen rơi ra từ trong cổ họng nàng, sau đó nàng ném nó đến dưới chân ta và nói:

"Dùng thanh thiết huyền kiếm này giúp ta giết Việt Vương Câu Tiễn."

Thì ra thiết huyền kiếm là màu đen a.... Ta có chút mờ mịt nhặt nó lên. Ngoài ý muốn phát hiện nhìn như chẳng có chút trọng lượng gì nhưng thanh kiếm cư nhiên nặng như vậy, hại ta thiếu chút nữa vấp chân té xuống.

"Thực ra.... Lấy sức lực của Hắc Đế tỷ tỷ, giải quyết Câu Tiễn hẳn là không phải chuyện gì khó khăn đi?" Tuy ta không hiểu Hắc Đế vì sao không tự tay giết chết Câu Tiễn; nhưng ta tin tưởng với sức của nàng, hẳn là không cần một nữ nhân chỉ biết dùng miệng tranh luận ra mặt đi.

"Còn không phải là vì người kia..." Giọng điệu của Hắc Đế sửa thành hờn dỗi nói: "Biết rõ người ta hạ phàm chấp hành nhiệm vụ của Ngọc đế, nhưng buổi tối hôm trước..."

"..." Ta không nói gì nữa, hơn nữa không dấu vết liếc nàng một cái: "Phu thê của Hắc tỷ tỷ thật đúng là ân ái a...."

"Ngươi cũng thấy? Hiện tại ta bị tình trạng này, thân thể cực kỳ suy yếu, nếu tùy tiện ra ngoài có thể bị một đám ngụy quân tử giáp công."

"Ta đã hiểu, ta sẽ cố hết sức giúp ngài hoàn thành nhiệm vụ."

"Ta không muốn ngươi hết sức! Ngươi nhất định phải giết được Câu Tiễn! Bởi vì Ngọc đế chỉ cho ta thời hạn ba tháng."

"Chuyện này quá khó khăn rồi!"

Trong vòng ba tháng muốn tiến nhập trong cung giết một hoàng đế, ngay cả Kinh Kha còn chưa đủ sức, huống chi là ta?

"Ta mặc kệ, ngày này của ba tháng sau, nếu ngươi còn chưa giết được Câu Tiễn, ta sẽ tự thân xuất mã! Nhưng lúc đó không chỉ có Câu Tiễn, mà ngay cả ngươi, còn có những người thấy ta đều phải chết!"

"Ngươi không cần dã man như thế a!"

Tuy ta rất muốn nã pháo đại mắng nàng, nhưng năng lực có hạn ngăn cản ta hành động liều lĩnh. Dù sao Hắc Đế thực sự quá mạnh mẽ, chưa nói nàng còn là một vị thần, ta làm sao dám đụng nàng?

"Ta dã man? Ha ha ha! Nếu vậy đám người vương giả có dục vọng vô hạn, tự ngã bành trướng thì tính cái gì? Con người luôn tham lam, nếu không phải người kia khổ tâm khuyên ta không cần giết người bừa bãi, ta sẽ sớm diệt sạch loài người rồi!"

"Lão công của ngươi khuyên ngươi không nên giết người lung tung là chính xác! Bởi vì giết người là không đúng, ngươi căn bản không có quyền đó!" Không hiểu lấy dũng khí ở đâu, ta cư nhiên dám giảng đạo lý với Hắc Đế.

Hắc Đế lần thứ hai híp mắt, nhưng lần này nàng thực sự sinh khí: "Ta không có quyền? Ngươi căn bản không hiểu hai chữ Hắc Đế tượng trưng cho cái gì? Bạch đại biểu sinh, hắc tượng trưng tử, ta chính là Tử thần; quyền sinh sát trong vũ trụ đều do ta nắm giữ trong tay, ngươi cư nhiên nói ta không có quyền?"

"Thế nhưng --- ô ô ô...."

Giữa lúc ta muốn tiến lên tiếp tục lý luận với Hắc Đế, không ngờ nàng mất kiên nhẫn vung đuôi quất thẳng vào bụng ta!

Lúc ta ánh mắt ngàn sao, mơ màng muốn ói, chỉ cảm thấy thân thể bay thẳng lên trời, cách xa mặt đất, giữa không trung vẽ thành một hình vòng cung. Không hiểu qua bao lâu, chỉ biết cái cảm giác nương gió nhờ mây cũng dễ chịu không ít, hơn nữa chỗ bị Hắc Đế quất vào không còn đau như trước, cho nên mí mắt của ta dần dần đóng lại.

Nhưng khi ta đang bán mộng bán tỉnh, lại nghe được một đám người kêu to cứu mạng. Chưa kịp phản ứng, cả người ta đụng vào sạp bán hoa quả ven đường, bản thân còn chưa thanh tỉnh đã bị một cánh tay tráng kiện xách lên, giơ giữa không trung.

"Chết toi, cư nhiên đụng sập sạp của lão tử? Đền tiền!"


Vượt Thời Gian Truy Sát Người - Chương 1 - 4 | Bách hợp tiểu thuyết3. Chương thứ ba: Đền tiền


"Đền thì đền! Bằng cái gì nắm áo ta?"

Ta cố sức đưa tay mò vào trong vạt áo, lấy ra chiếc ví da cá sấu màu đen hiệu Gucci. Từ bên trong lấy ra hai ngàn đồng tiền mới toanh cấp cho gã bán hàng, nói: "Cầm đi!"

"Đây là thứ gì?" Tên tráng hán giận tới cực điểm, thủ run lên giống như muốn ném ta xuống đất, hơn nữa còn giẫm lên tiền của ta. "Cư nhiên đưa cho ta mấy tấm giấy?"

Thấy người vây xem náo nhiệt càng lúc càng nhiều, ta nhất thời sững sờ, quên mất nơi này là thời Chiến quốc, làm sao có giấy chứ?

Nhưng ta không có tiền của thời đại này, hơn nữa thời Xuân thu Chiến quốc tiền tệ phi thường hỗn loạn, cho dù ta có trong tay, chưa chắc đã hữu dụng. Nếu trên người có thứ gì đáng giá một chút, có thể dùng trao đổi, nhưng nghĩ lại, ngoại trừ một cái bao chứa đầy quần áo cũ và một ít đồ dùng lặt vặt cũng chỉ còn lại thanh thiết huyền kiếm Hắc Đế cho ta, tuyệt đối không thể dùng nó làm vật trao đổi, trong bao đồ không có thứ gì mà ngươi muốn nha!

"Vị đại ca này, ngài thật đúng là cô lậu quả văn (thiển cận)! Lẽ nào ngài không biết đây là tiền của Đài quốc?"

Nếu lấy không ra tiền, vậy trực tiếp nói dối với hắn! Dù sao để ta ngoan ngoãn bị đánh tuyệt đối không có khả năng!

"Đài quốc? Có nước này sao? Ngô, Việt, Yến, Sở, Tề, Tấn, Tần... nhiều nước như vậy, chính là chưa từng nghe qua có quốc gia nào gọi là Đài quốc."

"Nói ngươi kiến thức nông cạn còn không tin! Đài quốc nằm ở phía Nam của Sở quốc, cách đảo Hải Nam một trăm dặm, gần đảo Mỹ Lệ. Ở nơi đó, người người cơm no áo ấm! Nông dân có ruộng cày bừa, ngư phu có ao hồ, tiều phu có rừng rậm, nam nhân không cần công tác, nữ nhân không sợ gả không được, lão nhân không lo bị lừa gạt, tiểu hài tử không sợ bị bắt cóc!"

"Vị huynh đài này, thực sự có địa phương tốt như vậy sao?"

Đối với những lời miêu tả thao thao bất tuyệt (nói liên tục, nói không ngớt) của Hoàng Nhược Hạm, rất nhiều người không khỏi mang lòng mong mỏi. Đối với bọn họ mà nói, chỉ cần nam nhân có công ăn việc làm, nữ nhân có thể lập gia đình đã là phi thường hạnh phúc, huống chi ngay cả lão nhân và tiểu hài tử đều không cần lo lắng đâu? Có thể cơm no áo ấm, mọi người đều được phân công lao động, quả thực giống như nhân gian tiên cảnh!

"Chuyện đó đương nhiên là thật rồi! Nếu không có, ta làm sao có biện pháp nói cho các ngươi nghe nha?" Ta tiếp tục khoác lác.

Trên thực tế, ta cũng rất mong mỏi có một quốc gia như "Đài quốc" mà mình đã hình dung. Bởi vì trên thực tế Đài quốc khiến ta rất thất vọng, không chỉ những vấn đề mà ta nói ra ngay cả một câu cũng không đạt được; chính trị hỗn loạn hắc ám, rất nhiều người làm quan phẩm đức bại hoại, tu dưỡng kém cỏi, chỉ mưu cầu lợi ích cá nhân, không để ý sống chết của nhân dân, các loại tệ nạn còn nhiều hơn so với thời Chiến quốc; chỉ là không có chiến tranh loạn lạc, chất lượng cuộc sống tương đối ổn định.

“Vậy ngươi muốn chúng ta lấy gì tin đây? Ngay cả Bách Việt chúng ta còn chưa đi hết, huống chi là Hải Nam và Đài quốc?” Tên tráng hán bán hoa quả vẫn dây dưa không chịu buông tha.

“Ngươi thấy hình người trên tấm giấy này không. Ngươi biết hắn là ai không? Hắn là quốc quân của chúng ta! Chúng ta có năng lực in hình của quốc quân lên một tờ giấy, lẽ nào chuyện này còn chưa đủ chứng minh thực lực của Đài quốc?”

“Đây…” Tráng hán nghẹn lời, “Thế nhưng Đài quốc cách chúng ta quá xa, cho dù ngươi cho ta nhiều tiền hơn nữa, ở địa phương nhỏ như chỗ chúng ta căn bản vô dụng! Huống chi ta chỉ làm ăn nhỏ, bị ngươi đụng đổ, lỗ cả vốn lẫn lời…”

“…”

Không ngờ tên tráng hán này cư nhiên dùng chiêu bài tình cảm, làm hại lương tâm ta bắt đầu trỗi dậy. Hắn nói không sai, ở cái thời đại chiến tranh liên miên, mọi người đều khốn khó muốn chết. Tuy tai nạn mà ta gây ra không xem là lớn, nhưng đối với nam nhân này mà nói, rất có thể hắn đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết. Hôm nay bị ta đụng hư hàng quán, ngay cả nuôi sống bản thân đều khó khăn, huống chi trong nhà còn có vợ con nữa?

“Bằng không… Cho ngươi cái này…” Lòng ta đang chảy máu nhìn cái ví da cá sấu trên tay. Tuy trong lòng một mực kêu gào không cần lo cho nam nhân trước mặt, nhưng thực sự không cách nào không để ý đến chuyện ta đã hại thảm người khác.

“Đây là?” Hai tay tráng hán đưa ra, tiếp nhận cái ví trên tay ta.

“Đây là da cá sấu thật, còn cái khóa làm bằng vàng ròng. Cái này hẳn là đủ bồi thường cho sạp hoa quả của ngươi đi.”

Tuy hiện tại ta nói chuyện phi thường tự nhiên trôi chảy, nhưng trên thực tế trong lòng từ lâu bởi vì mất đi cái ví tiền mà bị kích thích thành rối loạn phương tấc.

“Cái này… Ta làm sao không biết xấu hổ mà nhận vật quý giá như vậy đâu?” Tráng hán cầm ví tiền, tay không ngừng run rẩy, giống như thứ cầm trong tay là một báu vật vô giá.

Ngay khi tráng hán chưa có chủ ý, một nữ nhân đứng bên cạnh nhìn thật lâu, trong lòng nàng cười thầm sau đó nói rằng: “Ta bỏ ra một trăm đồng tiền mua toàn bộ đống hoa quả của ngươi, nhưng ngươi phải đem vật trong tay trả lại cho người kia.”

“Ân?” Nghe vậy, ta nhìn về phía âm thanh phát ra. Chỉ thấy một người thấp bé, da vàng như nến, gương mặt cứng ngắc, một thân vải thô áo lam cười nhìn ta. Tuy ta trời sinh không có thiện cảm với người xấu xí, nhưng đó chỉ là giới hạn với những kẻ lớn lên xấu xí, cá tính lại ti tiện. Từ trong mắt người kia, có thể nhìn ra nàng không phải vì lợi ích mà giúp đỡ ta, cho nên tuy dung mạo của nàng xấu xí, nhưng cảm giác của ta đối nàng rất tốt.

“Thì ra là Đông Thi!” Những người đứng gần đó phát ra lời khen ngợi.

Thì ra cô gái xấu xí trước mặt ta là Đông Thi… Nhưng hình như dung mạo của nàng không giống với miêu tả trong lịch sử. Bởi vì từ trong giọng điệu của thôn dân có thể rõ ràng thấy được Đông Thi rất được tôn kính.

“Cám ơn cô!” Từ trong tay tráng hạn lấy lại ví tiền của mình, sau đó ta nói lời cảm tạ với Đông Thi.

Nhưng Đông Thi lại mang theo nụ cười khó hiểu, chậm rãi hướng về phía ta, nói: “Trên người của ngươi có hương vị giống tỷ tỷ…”

Hương vị? Ta ngửi ngửi thân thể mình, phát hiện mùi nước hoa Anna sáng nay dùng còn chưa bay hết!... Chờ chút!!! Nàng nói hương vị của tỷ tỷ nàng giống ta? Không lẽ tỷ tỷ của nàng cũng xài nước hoa Annna? Nhưng thời đại này căn bản làm gì đã phát minh ra nước hoa thứ này nha!

Lẽ nào…

“Tây Thi là tỷ tỷ của cô?”

“Di? Ngươi làm sao biết?”

“Thực ra…” Một tay ta khoác lên vai Đông Thi. Không để ý người bên cạnh chỉ chỏ một “nam nhân” như ta ngang nhiên đùa giỡn phụ nữ đàng hoàng, kiên định nói với nàng: “Tôi tìm tỷ tỷ của cô để đòi nợ!”

“Tỷ tỷ thiếu tiền ngươi…?”

Thấy biểu tình không tin của Đông Thi, vì vậy ta giải thích tiếp: “Nàng không phải thiếu tiền tôi, mà do nàng đã dùng một số thứ rất quý giá của tôi. Đồng thời không được sự đồng ý của tôi đã lấy mất chúng.”

“Nói cách khác, tỷ tỷ bởi vì sử dụng đồ của ngươi không trả tiền, cho nên nàng thiếu tiền ngươi?”

So với vừa rồi, khi Đông Thi hỏi ra vấn đề này, biểu tình của nàng đã hòa hoãn rất nhiều. Ta tin nàng đã hiểu ý tứ mà ta muốn biểu đạt.

“Không sai! Cô có thể đưa tôi đi tìm nàng không?”

Nếu như nhớ không lầm, trong lịch sử Tây Thi gả cho Đào Chu Công Phạm Lãi, trở thành phú bà danh xứng với thực. Do đó cho dù không đòi lại được nước hoa quý giá từ nàng, nhưng tối thiểu có thể lấy được một ít vàng bạc châu báu.

“Đương nhiên có thể! Ai… Tỷ tỷ là như vậy! Người vừa xinh đẹp lại thông minh, biết khiêu vũ giỏi võ công, đáng tiếc nàng có chút tham lợi nhỏ…” Đông Thi cảm khái.

“Ham lợi nhỏ…” Nghe từ hình dung đó, khóe miệng của ta không khỏi co rút một cái.

Ta vẫn không nghĩ ra tại sao một người có phẩm đức cao thượng như Tây Thi lại dám vơ vét đống đồ mỹ phẩm xịn của ta, không nghĩ ra nàng cư nhiên là một kẻ tham lợi… Mẹ nó! Ta có cảm giác nữ thần phiêu nhiên trong cảm nhận lại biến thành bà cô trung niên rao hàng trong chợ!

Lúc ta theo Đông Thi rời khỏi khu chợ, không để ý một đám người ở phía sau kêu to: “Dụ dỗ phụ nữ đàng hoàng!”

“Không bằng cầm thú!”… Các loại chửi rủa, thẳng bước tiến lên núi Trữ La.

Ở trên đường, ta hiếu kỳ hỏi Đông Thi: "Nếu Việt vương phục quốc thành công, vì sao tỷ tỷ của cô còn ở nơi này?"

"Ta không biết, nhưng tỷ tỷ cùng Thiếu Bá trở về, có lẽ bọn họ tự có an bày!"

"Thiếu Bá?" Là nói đến tiểu thúc (chú ruột) sao?

"Ngươi không biết Phạm Thiếu Bá sao? Chính là Phạm Lãi a!"

"Ồ..."

Kiến thức của ta về Phạm Lãi chỉ giới hạn trong bốn chuyện: đó là hắn thức thời, phát tài, cưới được mỹ nữ, vân du tứ hải (dạo chơi khắp nơi), nhưng lại không biết hắn còn được gọi là Thiếu Bá.

[Phạm Lãi, tên tự là Thiếu Bá, là một tướng tài của nước Việt ở Trung Hoa thời Xuân Thu Chiến Quốc, người đã giúp Việt Vương Câu Tiễn diệt nước Ngô.

Sau đó, ta và Đông Thi đi tới một hồ nước, phát hiện có hai người đang ở bên hồ du thuyền. Nhìn kỹ, đó không phải là Tây Thi sao? Còn có một nam nhân ngồi đối diện, khí chất tao nhã, nhưng hắn thoạt nhìn có điểm già nua, khẳng định là Phạm Lãi.

"Hắn chính là Phạm Lãi! Năm nay 30 tuổi, là đối tượng lý tưởng trong cảm nhận của toàn bộ nữ nhân ở các quốc gia hiện nay!"

"30 tuổi sao? Thấy thế nào đều giống một người hơn 50 tuổi..." Thảo nào gọi là Thiếu Bá, thì ra là một thiếu niên với khuôn mặt lão bá a!

"Ai! Cái này gọi là mị lực của nam nhân! Người ta Thiếu Bá vì lo lắng quốc gia đại sự mà trở thành già nua như vậy nha!"

"Được rồi, được rồi! Cô nói đúng hết.... Lại nói, bọn họ rốt cuộc đang nói chuyện gì a?"

"Ta đến nghe một chút thử xem."

"Xa như vậy cô nghe được?"

Đông Thi kiêu ngạo nói: "Đừng xem thường, tỷ tỷ và ta đều học võ công!"

Đông Thi nói xong, lập tức thấy nàng nghiêng tai hướng về phía Tây Thi nghe ngóng. Qua một lúc sau, chỉ thấy nàng càng nghe, sắc mặt càng trở nên kỳ lạ, vì vậy ta hỏi: "Làm sao vậy?"

"Rất kỳ lạ... Tại sao Thiếu Bá lại xin lỗi tỷ tỷ liên tục như vậy?"

Nghe vậy, ta quay đầu tỉ mỉ quan sát hai người trên thuyền, thình lình phát hiện bầu không khí giữa bọn họ vốn thong thả biến thành có phần khẩn trương. Không bao lâu, chỉ thấy Tây Thi giận dỗi quay lưng về phía Phạm Lãi, ngay lúc ta đoán có lẽ bọn họ muốn cãi nhau đòi chia tay, không nghĩ tới...

"Cẩn thận a!!!"

Không ngờ Phạm Lãi tên kia đột nhiên đứng lên, hơn nữa còn từ sau đẩy Tây Thi một cái! Tuy Tây Thi nhờ ta nhắc nhở mà sinh ra một chút cảnh giác, nhưng căn bản không kịp! Vì vậy ta và Đông Thi mở mắt trừng trừng nhìn Tây Thi rơi xuống nước.

"Không xong, hồ này có hồ yêu! Nghe nói bất kỳ ai rơi vào trong đó đều không thể trở về!" Đông Thi vừa nói vừa nhịn không được rơi nước mắt.

"Có lầm hay không? Đã biết có yêu quái còn tới nơi này du hồ?"

"Kỳ thực ngay từ đầu ta đã cảm thấy kỳ quái, bởi vì hồ yêu này ăn vô số người, những người ở gần đây căn bản không dám đến gần. Nhưng bởi vì Phạm Lãi và tỷ tỷ đều là những người luyện võ, hẳn là không dễ dàng rớt xuống nước, cho nên ta mới thiếu cảnh giác... Không ngờ Phạm Lãi cư nhiên có ý định hại tỷ tỷ!"

"Kẻ khốn kiếp đáng chết!"

Trong cơn giận dữ, ta nắm chặt nắm đấm, vừa lúc xoay người muốn mở miệng chửi Phạm Lãi, không ngờ hắn sớm đã chèo thuyền đi xa, tiến vào một mảnh sương mù, chẳng biết đi đâu! Lòng như lửa đốt khiến cho phản ứng đầu tiên của ta chính là --- cởi giày!

"Ngươi muốn xuống nước? Không được! Rất nguy hiểm!" Đông Thi cầm tay ta, khuyên ta không nên đi.

"Bằng không cô biết bơi sao? Nàng gặp nguy hiểm, ta làm sao có thể thấy chết không cứu?"

"Ta không biết bơi, nhưng ngươi đi xuống cũng là tử lộ a!"

Lúc này, trong đầu linh quang chợt lóe, ta mở bao quần áo, từ bên trong lấy ra một sợi dây thừng cột vào người, đồng thời đem đầu kia giao cho Đông Thi, nói rằng: "Cô từng học võ công, sức lực tất nhiên đủ mạnh. Nếu tôi gặp nguy hiểm, sẽ kéo dây báo động, đến lúc đó cô kéo tôi lên, được không?"

"Ân... Đây cũng là một cách hay." Đông Thi kiên định nhìn ta, nói: "Nhờ ngươi cứu tỷ tỷ."

Ta cười nói: "Đó là chuyện đương nhiên! Nếu như nàng chết đi, tôi tìm ai đòi nợ đây?" Ta nói xong, ùm một tiếng nhảy vào trong hồ.

Cũng nhờ trung học từng gia nhập đội bơi của trường, còn nhận được bằng khen. Bởi vậy ngoài kỹ năng bơi lội không tệ, ta còn luyện được bản lĩnh không cần đeo kính bơi có thể ở trong nước tinh tường nhìn rõ mọi vật.

Nhưng hồ nước này rất lớn, không biết lặn bao lâu, chỉ biết là một người được mệnh danh là kiện tướng bơi lội như ta cũng bị hao mòn thể lực. Hơn nữa ta thực kinh ngạc nước hồ cực kỳ sạch sẽ, trong suốt đến mức không chỉ là rác rưởi, ngay cả con cá và cọng cỏ cũng không thấy dấu vết, giống như bất cứ là thứ gì đều bị nuốt sạch! Xem ra Đông Thi nói hồ này có yêu quái, khẳng định không sai.

Sau đó, lại lặn thêm một hồi nữa, ngay khi sợi dây quanh lưng sắp bị kéo hết cỡ, ta chợt phát hiện một cái động lớn vừa sâu vừa tối. Nhưng vì sợi dây không đủ dài, căn bản không có biện pháp tiến tới. Giữa lúc ta bắt đầu lo lắng có muốn hay không nổi lên mặt nước để tiếp khí, thì dòng nước bỗng nhiên thay đổi, trong lòng nhất thời nổi lên tiếng chuông cảnh báo.

Quả nhiên, một cái bóng đen thật lớn ở đối diện bơi đến, ta biết khoảng cách giữa chúng ta không phải rất xa. Nó thực sự quá lớn, lớn đến ta căn bản không nhìn ra nó là cái dạng quỷ gì!

"A!" Ta thảm thiết kêu lên một tiếng, toàn bộ xoang mũi và cổ họng bị nước vào, bởi vì thị lực bị ánh sáng đột nhiên phát sinh kích thích khiến không cách nào thấy được bất luận cái gì! Tình trạng này ta chưa từng trải qua, khi đôi mắt mất đi tiêu cự, ta lấy lại bình tĩnh, để phổi hoạt động trở về tần suất bình thường, bằng không ta thực sự sẽ chết ở dưới này.

Đợi đến khi đôi mắt dần dần khôi phục, cảnh tượng trước mắt khiến ta thiếu chút nữa la lên. Bởi vì cả người hồ yêu đầy vảy đen, đồng thời thân thể phát ra mùi vị hôi thối của nó đang lượn lờ trước mặt ta!

Ta dời tầm nhìn từ trái nhìn sang phải, mới biết được tia sáng vừa rồi từ đâu mà đến, nguyên lai hồ yêu là cá lồng đèn biến dị! Một cái đèn lồng thật lớn treo phía trước cái trán xấu xí dị dạng của nó! Nhưng hồ yêu dường như không phát hiện ta, có lẽ nó căn bản không muốn để ý ta, bởi vì nó có vẻ nóng vội bơi về phía cái động tối sâu không thấy ánh mặt trời kia.

Trời ạ!

Ngay khi phần đuôi của hồ yêu lướt qua người, ta mới phát hiện cái đuôi xấu xí được tạo thành từ các loại bèo rong cư nhiên buộc một thân bạch y Tây Thi, mà nàng từ lâu đã bị hôn mê!

Xem ra con cá đèn lồng chết tiệt này dự định bắt Tây Thi đưa về cái động lớn kia từ từ hưởng dụng. Thảo nào cái hồ này sạch sẽ như vậy, bởi vì những gì có thể ăn được đã bị thứ háu ăn như nó nuốt hết! Nghĩ đến một vị mỹ nhân bị số phận thê thảm xương cốt không còn, trong lòng ta lập tức khẩn trương, cắn chặt hàm răng, hoàn toàn không để ý hậu quả nắm lấy vây đuôi của nó.

Đau quá...

Bị một con cá lớn như vậy kéo đi, sợi dây thừng quanh lưng càng ghì càng chặt!

Tâm tình của ta bây giờ phi thường mâu thuẫn, một mặt chờ mong Đông Thi mau chóng thả rớt đầu dây bên kia, bởi vì ta không nghĩ nàng đủ khỏe để chống lại con cá kia lâu như vậy! Thắt lưng của ta bị hai bên giằng co, có cảm giác đau nhức giống như da thịt từ từ bị rút ra khỏi thân thể... Chết tiệt! Làn da bị dây thừng cọ sát, bắt đầu chảy ra tơ máu!

Mặt khác, tuy thân thể bị dằn vặt trong thống khổ, nhưng ta hy vọng Đông Thi ngàn vạn lần không cần buông tay. Chỉ cần nàng thả lỏng, ta xem không chỉ có Tây Thi muốn vùi thân trong bụng cá, ngay cả ta đều không còn bao nhiêu máu, dẫn đến thiếu dưỡng khí chết chìm trong hồ luôn rồi! Thế nhưng... thắt lưng của ta nhanh không chịu nổi... chẳng qua tay tuyệt đối không thể buông ra... đau quá....

Ngay tại thời điểm mấu chốt, bên tai dường như có một cô gái nhẹ giọng nhắc nhở ta, trong giọng điệu có phần sốt ruột: "Nhanh dùng ta! Ta ở trên lưng ngươi!"

Trên lưng?

Ta chần chờ trong giây lát, mới vươn tay ra sờ soạng phía sau lưng, không nghĩ tới là huyền thiết kiếm! Ta cư nhiên quên mất trên lưng đeo thanh kiếm nặng muốn chết mà Hắc Đế đã giao!

Không nói hai lời, rút ra huyền thiết kiếm.

Lúc này chuyện lạ lập tức xảy ra, kiếm còn chưa đụng tới con cá chết tiệt đó, thân thể của nó dần dần tản ra một cỗ khói đen, giống như là bị ăn mòn! Kết quả là, ta cố lấy dũng khí, một kiếm chém về phía cái đuôi đầy rong rêu kia, không ngờ uy lực so với trong tưởng tượng của ta còn muốn lợi hại!

Huyền thiết kiếm dài chừng một thước rưỡi, với một thanh kiếm có độ dài tương tự tạo ra miệng vết thương tối đa chỉ rộng khoảng hai mét, không ngờ phần đuôi dài hơn hai mươi mét của cá yêu toàn bộ bị ta chém đứt! Xem ra binh khí mà thần ban cho chính là không giống bình thường. Nhất là vị thần tà khí như Hắc Đế, thứ đưa cho người ta khẳng định có lực phá hoại vô cùng lớn!

Thế nhưng hiện tại ta căn bản không có thời gian cảm động ân huệ mà Hắc Đế ban cho, bởi vì cái đuôi quấn lấy Tây Thi bị ta chém đoạn; cho nên vừa thoát khỏi trói buộc, thân thể của nàng đã theo sức nổi dần dần nổi lên mặt nước. Nhưng ta còn chưa yên tâm, dù sao nàng hôn mê lâu như vậy. Vì vậy ta nhanh chóng đuổi kịp nàng.

Khi ta ôm lấy thân thể nàng, chỉ thấy sắc mặt Tây Thi bởi vì thời gian dài thiếu dưỡng khí mà có vẻ trở nên tái nhợt. Nghĩ trái nghĩ phải, cuối cùng ta quyết định truyền dưỡng khí cho nàng trước. Vì vậy ta lập tức hôn lên đôi môi đầy đặn xinh đẹp kia.

Hôn một lúc, thời gian dường như vượt qua thật nhanh, đến phiên ta sắp thiếu dưỡng khí, không ngờ....

"Ô???!!!"

Không ngờ Tây Thi đột nhiên mở mắt, nàng dường như rất kinh ngạc khi nhìn thấy mặt ta, sau đó nổi giận với hành động của ta! Đối diện cặp mắt hắc bạch phân minh ẩn chứa hai ngọn lửa giận hừng hực kia, thái dương của ta dường như xuất hiện ba đạo hắc tuyến... Ta chỉ muốn giúp nàng khôi phục hô hấp, không nghĩ tới nàng bỗng nhiên tỉnh lại! Xui xẻo!

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, giữa lúc ta muốn đẩy Tây Thi ra, không nghĩ nàng trước ta một bước, hơn nữa không đơn giản chỉ đẩy ta ra, mà là một chưởng đánh thẳng vào ngực!

Nàng là người học võ công, hứng trọn chưởng này, trong nháy mắt ta nôn ra hơn mười ngụm máu. Ta thực sự không hề khoa trương, chỉ thấy trong nước nhiều ra một dòng huyết sắc, kéo dài từ chỗ cũ đến thẳng mặt nước --- không cần hoài nghi, đó chính là máu mà ta nôn ra đó!

Lục phủ ngũ tạng đau nhức nhanh muốn nổ tung, ta chỉ có thể mở mắt trừng trừng nhìn Tây Thi bơi lên mặt nước, còn cơ thể của mình không ngừng chìm xuống phía dưới.

Giữa lúc ta âm thầm chửi bới nữ nhân kia vô tình vô nghĩa, ngực lớn ngốc nghếch, bị bạn trai đá, mạnh như gấu, bơi như vịt.... Ta cảm giác được sau lưng dòng nước đang mãnh liệt dâng trào, không cần nói cũng biết thứ gì đang đến. Một bên nhớ kỹ a di đà phật, một bên quay đầu ---- Chết chưa! Con cá đèn lồng đã mở lớn cái miệng cách ta không đến hai mét!

Mặt khác, Tây Thi sau khi bơi lên trên, lập tức ra sức bò lên bờ, nằm trên mặt đất không ngừng thở dốc. Nàng căn bản không lòng dạ nào để ý y phục của mình bị ướt đẫm, trong đầu đều là tình cảnh vừa rồi ở trong hồ.

Nàng mơ hồ nhớ rõ khi bị Phạm Lãi đẩy xuống nước, một cái bóng đen thật lớn lúc nàng còn chưa kịp bơi lên mặt nước thì thế tới rào rạt nhắm về phía nàng, lân giáp (vảy) của con quái vật đó cứng hơn kim loại. Thế là nàng bị hôn mê bất tỉnh ngay tại chỗ.

Đợi đến lần thứ hai tỉnh lại, không ngờ bị một người đến từ thời đại khác hôn đến quên cả trời đất. Nàng liền tại chỗ nổi trận lôi đình, không chút khách khí cho kẻ háo sắc một chưởng. Chỉ là lúc đó mọi chuyện xảy ra quá nhanh, cho nên căn bản không có nắm giữ lực đạo...

"Tỷ tỷ? Vì sao chỉ có một mình ngươi? Nàng đâu?" Lúc này Đông Thi cầm trên tay sợi dây thừng bị đứt từ lâu, nhanh chân chạy tới hỏi Tây Thi.

"Nàng? Ngươi nói đến Hoàng Nhược.... Hạm?" Nếu nhớ không lầm, kẻ háo sắc kia tên là Hoàng Nhược Hạm.

"Ta không biết nàng là ai! Dù sao nàng nhảy xuống nước cứu ngươi, tại sao chỉ có một mình ngươi trở lại?"

"Ngươi nói nàng cứu ta?!"

Lẽ nào... là ta hiểu lầm sao?

Cũng đúng, tỉ mỉ ngẫm lại, làm sao có người háo sắc đến mức nhảy vào trong hồ có yêu quái khinh bạc mình chứ? Huống chi Hoàng Nhược Hạm cũng là nữ nhân như mình!

"Tỷ tỷ, rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy?"

"Ta hình như... coi nàng là người xấu mà cho nàng một chưởng..." Tây Thi xấu hổ cúi đầu.

"Tỷ tỷ... ta không có nghe lầm? Nếu như ta không nhìn lầm, nữ tử tên Hoàng Nhược Hạm kia căn bản không biết võ công?" Sắc mặt Đông Thi trong nháy mắt trở nên trắng bệch.

"Mặc kệ đi, chúng ta hiện tại ---"

"Bang bang bang!!!"

Giữa lúc Tây Thi nói đến phân nửa, bỗng nghe thấy hồ nước bình tĩnh không gợn sóng nhất thời phát sinh một tiếng nổ mạnh, đồng thời một màn nước đột ngột dâng lên, dọa đến hai người phải nhanh chóng xoay người hướng phía hồ nước nhìn lại.

"Đó là thứ gì?" Đông Thi hỏi.

Chỉ thấy sau khi màn nước bình phục, một cái bóng đen thật lớn, bán kính hơn trăm thước chậm rãi nổi lên mặt nước. Mỗi khi bóng đen nổi lên một thốn (1 thốn = 1/10 thước = ~ 3,7cm), mặt nước lại gợn lên nửa xích (1 xích = 0,32m), hơn nữa mơ hồ phát ra tiếng ầm ầm như tiếng gào thét. Cuối cùng, khi bóng đen hoàn toàn nổi lên mặt nước, trong nháy mắt kích động từng đợt sóng lớn!

"Ghê tởm quá!"

Đợi đến khi mặt hồ khôi phục bình tĩnh, hồ yêu mà mọi người run sợ như cầy sấy cuối cùng cũng hiện hình. Nhưng mà hồ yêu không nhúc nhích, sau một lúc lâu, một mảng lớn dịch thể từ trong miệng hồ yêu chảy ra, hầu như làm cho hồ nước toàn bộ nhuộm đỏ.

"Hồ yêu đã chết..." Tây Thi không thể tin tưởng lùi lại hai bước.

"Thì ra nó chính là hồ yêu, lớn như vậy, thảo nào trong hồ này ngay cả một con cá cũng không có... Tỷ tỷ! Ngươi nhìn miệng của hồ yêu kìa!"

"Ân?"

Từ trong miệng hồ yêu không ngừng chảy ra máu đỏ, Tây Thi loáng thoáng thấy có một thanh trường kiếm tỏa ra yêu khí màu đen, xỏ xuyên qua hàm trên của hồ yêu, xem ra đây là nguyên nhân chủ yếu khiến hồ yêu bỏ mạng. Sau đó nàng lại nhìn xuống bên dưới, không ngờ thấy Hoàng Nhược Hạm tay trái nắm chặt huyền thiết kiếm, thân thể bị máu của hồ yêu không ngừng phun ra thấm ướt cả người, toàn thân hôn mê nằm trước miệng hồ yêu!

"Tỷ tỷ! Thi thể của hồ yêu muốn chìm xuống nước!"

Nếu chìm xuống lần nữa, khẳng định sẽ rơi thẳng xuống đáy hồ, đến lúc đó Hoàng Nhược Hạm nhất định phải chết. Nghĩ tới đây, Tây Thi cắn chặt răng, phấn đấu quên mình nhảy vào hồ nước từ lâu bị nhiễm đỏ.

"Tỷ tỷ!!!"

...

...

4. Chương thứ tư: Hồi ức


Nhược Hạm, hôm nay mẹ muốn đến công ty bách hóa với chú Lâm, khi về sẽ mua kẹo cho con nhé!

Không cần...

Cái gì? Không muốn?! Đứa nhỏ này tại sao hư như vậy? Ngươi lẽ nào không thấy còn có đệ đệ, muội muội sao?

Con .... Con sợ...

Đi thôi! Linh Hoa, chỉ ra ngoài mấy giờ thôi, mấy đửa nhỏ không chết được. Chúng ta đi nhanh đi!

Ân! Chúng ta đi thôi!

Không cần đi.... Không cần đi... Gia gia ở nhà bên sẽ đưa con đến phòng của ông ấy...

Mẹ… Con sợ... Con không muốn bị người lạ kia đưa đi... Ông ấy sẽ cởi đồ của con...

Mẹ....

Khi ta mở hai mắt, phát giác trên mặt từ lâu đã trở nên ẩm ướt. "Đáng chết... Lại là ác mộng đó."; nhưng cùng với cho nó là một giấc mơ, không bằng nói chính xác đó là ký ức không bao giờ phai nhạt.

Vươn tay lau nước mắt, ta ghét nhất bị người khác phát hiện sự yếu đuối của bản thân; nhưng cánh tay không thể cử động, chuyển động phần chân, chân không nhúc nhích được, xoay chuyển thân thể, thân thể cũng không nghe lời. Đầu miễn cưỡng nhìn xuống dưới, mới phát hiện thì ra từ phần đầu trở xuống toàn thân ta đã bị vải trắng quấn quanh, rất giống xác ướp kiêm luôn tiêu bản nhân thể hình người.

Lúc này, có người đi vào, không ngờ cư nhiên là nữ nhân chết tiệt thiếu tiền kiêm vô tình vô nghĩa, Tây Thi.

"Ngươi thế nào lại khóc?" Nàng bưng một chén canh đặt xuống chiếc bàn bên cạnh, đồng thời vươn tay để lên trán ta, thăm dò nhiệt độ cơ thể.

"Đau quá nên khóc."

Ta chính là đau lòng, cũng không phải cơ thể bị đau nhức, nhưng đồng dạng đều là nhức nhối, cho nên coi như ta chưa nói dối.

"Xin lỗi, khi đó ta hiểu lầm ngươi... Bằng không ngươi sẽ không bị nghiêm trọng như vậy."

Ta liếc Tây Thi một cái, nghĩ thầm người này cuối cùng đã hiểu rõ. Ta rất muốn đòi tiền thuốc men, thế nhưng nàng và Phạm Lãi đã trở mặt với nhau, tự nhiên không còn là phú bà nữa, làm sao có khả năng trả những gì mà nàng thiếu của ta chứ?

Nói đến chuyện trở mặt, ta không khỏi bắt đầu hoài nghi từng đọc qua <<Đào Chu Công truyện>>, có vẻ trong đó có điểm không đúng. Bên trong ghi lại Phạm Lãi là một chàng trai xuất sắc có tài có đức, thế nhưng ta tận mắt chứng kiến Phạm Lãi bất quá là như thế, hắn có tài hay không ta không biết, nhưng khẳng định là vô đức hơn nữa còn không có tư sắc!

"Lão già trẻ tuổi chết tiệt..."

Nếu không phải vì tên kia, ta đã không nhảy xuống nước cứu Tây Thi; lại gặp họa bị bỏ đá xuống giếng kiêm trọng thương nhận lấy kết cuộc gần như tàn tật như bây giờ.

"Lão già trẻ tuổi?"

"Chính là tên Phạm Thiếu Bá kia!" Ta căm giận giải thích với Tây Thi, sau đó hỏi nàng: "Được rồi! Hắn làm gì đẩy cô xuống nước?"

"..."

Thấy bộ dáng Tây Thi muốn nói lại thôi, khẳng định là có liên quan đến quốc gia đại sự. Vì vậy ta tức giận mà nói: "Ta đến từ tương lai, tuy lịch sử Chiến quốc chỉ đọc lướt qua không hiểu nhiều lắm; nhưng ta biết quốc gia nào nhất định bị diệt, cho nên ngươi có thể giấu diếm cái gì chứ? Ta chỉ muốn biết một ít chi tiết mà thôi."

"Ngươi biết quốc gia nào sẽ bị mất? Vậy... Việt quốc thì sao? Việt quốc có thể bị tiêu diệt hay không?" Tây Thi cầm chặt lấy ta, sốt ruột hỏi.

"Nhất định bị diệt. Nếu ta nhớ không lầm, nước Việt do Câu Tiễn lập quốc, truyền chưa đến mười đời đã bị Sở quốc tiêu diệt."

"Tại sao lại có thể như vậy..." Tây Thi buông lỏng tay, không cách nào chấp nhận những lời của ta.

"Thế nào? Đừng nói Phạm Lãi tên kia nói với cô: Tây Thi, vì Việt quốc thống trị thiên thu muôn đời, ngươi phải hy sinh... cái loại tẩy não này phải không?"

"Ngươi làm sao biết được? Tuy cách dùng câu chọn từ không giống, nhưng ý tứ là tương tự..."

Ta cười nhạt một chút, từ phản ứng của Tây Thi, cuối cùng ta biết hình tượng của Phạm Lãi trong <<Đào Chu Công truyện>> căn bản là được thần thánh hóa, mà Phạm Lãi trên thực tế là một kẻ cực kỳ thối nát.

"Cô bị Phạm Lãi lừa rồi, ngay từ đầu hắn đã lừa cô." Ta thản nhiên nói.

"Có thể hắn bất đắc dĩ mới làm như vậy! Hắn từng hứa theo ta vân du tứ hải (dạo chơi bốn biển) không cách nào thực hiện. Nhưng hắn yêu ta, đây không phải là chuyện giả dối!"

"Nếu Phạm Lãi không nghĩ cách khiến cô yêu hắn, cô làm sao giúp hắn dùng sắc đẹp dụ dỗ Phù Sai chứ?"

"Thế nhưng... Khi ta trở về Việt quốc, Việt vương bắt ta thị tẩm (hầu hạ cho vua), Thiếu Bá lại phấn đấu quên mình mạo hiểm sinh mạng cứu ta ra khỏi Việt cung! Vậy còn không thể chứng minh trong lòng hắn ta rất trọng yếu sao?"

"Ha ha ha!" Ta nhịn không được bật cười, nhưng bởi vì.... cười quá to mà ảnh hưởng đến vết thương ở tay phải và phần eo.

Ai... Đắc ý vênh váo a!

"Ngươi cười cái gì?" Tây Thi sinh khí. Nàng trừng mắt nhìn ta, nhưng lần này tuyệt đối không phải là hờn dỗi; bởi vì tròng mắt linh động kia hiện tại đang tiết lộ dục vọng muốn giết người của nàng.

"Muốn giết ta sao?" Không sai, ta thấy được, Tây Thi cũng biết giết người.

Nàng từng học võ công, từng mị hoặc Phù Sai, bất động thanh sắc ở Ngô cung đợi ba năm; từ xưa âm mưu chỉ cần liên quan đến quốc gia đại sự, tuyệt đối so với trong tưởng tượng còn muốn kinh khủng hơn nhiều. Để đạt được mục đích, tại sao nàng có thể duy trì ý niệm không giết người không thực tế được chứ?

Chỉ có thể nói, lịch sử đã tô điểm Tây Thi quá hoàn mỹ, khiến cho nàng trở nên nhu nhược không thực tế.

"Ngươi có ân với ta, chỉ cần cư xử không quá mức, ta nhất định không giết ngươi!"

"Ồ!? Như thế nào mới là "không quá mức"?"

"Chế giễu tình cảm của Thiếu Bá với ta!"

Thấy bộ dáng đỏ mặt tía tai của Tây Thi, ta nhịn không được thở dài: "Cô thực sự nghĩ đó là tình yêu sao? Tây Thi, cô làm ơn nhìn kỹ một chút được không? Nếu Phạm Lãi đưa cô thoát khỏi Việt cung, đại biểu hắn chẳng qua chỉ muốn can thiệp đến chính sự. Nhưng hắn rồi lại lấy danh nghĩa vì đại nghiệp của Việt quốc, yêu cầu cô hy sinh, không phải rất kỳ lạ sao?"

"Có lẽ... hắn... có lẽ lòng hắn luôn đặt ở quốc gia đại sự. Một nam nhân suy nghĩ cho bá tánh, ta có thể nói hắn sai sao? Huống chi hắn sẽ...."

"Cô cho rằng hắn sẽ tự tử với cô? Đừng ngốc nghếch nữa! Ta và Đông Thi tận mắt chứng kiến, hắn không hề quay đầu lại chèo thuyền bỏ đi, tốc độ nhanh đến hù chết người!"

"Vậy ngươi nói một chút, hắn vì sao muốn giết ta?" Tây Thi nhịn không được hỏi ngược lại.

"Từ xưa nam tôn nữ ti (nam cao nữ thấp), cô nghĩ có nam nhân nào có thể chấp nhận chính quyền của một quốc gia do một nữ nhân đoạt lại không?"

"..." Tây Thi không cách nào phản bác.

Trong lúc nằm vùng ở Ngô cung, nàng cũng từng tự hỏi, nếu Việt phục quốc, Câu Tiễn, Phạm Lãi, Văn Chủng... những đại thần này có thể chấp nhận lời đồn đãi như "Việt có thể phục quốc là nhờ Tây Thi" hay không? Đối nam nhân mà nói, không ngoài một chữ tôn nghiêm!

Nhưng Phạm Lãi không ngừng dỗ dành nàng, nói tất cả không quan hệ... Nhưng thực sự không quan trọng sao?

"Cho nên đây là nguyên nhân Câu Tiễn muốn cô thị tẩm! Hắn muốn đưa cô vào hậu cung của hắn, cứ như vậy, thế gian sẽ không có người biết công lao phục Việt là do Tây Thi. Nhưng mà, Phạm Lãi cứu cô từ trong tay Câu Tiễn, đó là vì hắn muốn để người trong thiên hạ biết, hắn, Phạm Lãi là một nam nhân có tình có nghĩa!"

Chỉ cần có toàn bộ người trong thiên hạ làm hậu thuẫn, cho dù Câu Tiễn khó chịu đến đâu, cũng không dám giết Phạm Lãi. Vì vậy Phạm Lãi có thể vui vẻ trở về Việt quốc làm đại quan, hưởng thụ vinh hoa phú quý của hắn.

Về phần giết chết Tây Thi; lý do là, nếu nàng không chết, dù Phạm Lãi có nhiều tiền hay quyền lợi đến đâu đều hưởng thụ không được. Bởi vì quan niệm về đạo đức của Tây Thi rất cố chấp, nàng lại biết võ công, tuyệt đối sẽ không chấp nhận Phạm Lãi thê thiếp thành đàn. Chuyện này đối với Phạm Lãi không phải là xem được mà ăn không tới sao? Cho nên hắn không thể không hạ độc thủ.

"Ngươi rốt cuộc hiểu hay không?"

Tuy Tây Thi thiếu tiền của ta, còn lỡ tay tổn thương ta; nhưng ta không vì những chuyện đó mà mở mắt trừng trừng nhìn nàng bị một kẻ lưu manh đê tiện hủy hoại.

Nhưng mà, trong thiên hạ có bao nhiêu nữ nhân chấp nhận kẻ thứ ba phê bình nam nhân trong lòng mình sao? Không có! Vì vậy Tây Thi hướng ta rống to hơn: "Ngươi là thuyết khách! Ta cãi không lại ngươi!"

"Ha ha..." Thấy Tây Thi lảo đảo chạy mất dạng, ta bất đắc dĩ nở nụ cười.

Chén canh mà nàng bưng tới, một ngụm cũng chưa được uống. Hiện tại nàng chạy mất, ai tới đút cho ta? Xui xẻo! Khát quá...

Qua một hồi lâu, đổi thành Đông Thi cầm một khay trái cây đi vào hầu hạ ta. Tuy nàng trưởng thành không xinh đẹp, nhưng cảm giác nàng gây cho ta tốt hơn nhiều lắm.

"Vì sao không thấy bóng dáng của tỷ tỷ đâu hết?" Đông Thi một bên đút hoa quả cho ta ăn, một bên hỏi.

"Ta nói mấy lời không tốt về Phạm Lãi... Kỳ thực những câu gọi là nói xấu căn bản là sự thật." Một bên nhai quả lựu vừa đắng vừa chát, một bên ta oán giận nói: "Tôi là bệnh nhân, có thể cho tôi ăn thứ gì tốt hơn hay không a?"

Ta, Hoàng Nhược Hạm, tự nhận chẳng bao giờ bạc đãi bất kỳ một bằng hữu nào, ra tay mời khách càng không keo kiệt. Vì sao hôm nay rơi xuống nông nỗi phải ăn quả lựu đắng chát này a?

"Nam Thi nói ngoại thương của ngươi nghiêm trọng, bị trúng độc, không thể ăn ngũ cốc; ngay cả dược cũng phải cẩn thận cân nhắc, cho nên mấy ngày này ngươi chỉ có thể ăn một ít trái cây và uống canh suông."

"... Ta thật hối hận nhảy xuống nước cứu người." Không nói gì hỏi trời xanh.

"Đừng như vậy, ta tin tưởng tỷ tỷ sẽ suy nghĩ thông suốt... Được rồi!"

Ta hiếu kỳ nhìn Đông Thi đột nhiên chạy ra ngoài. Không bao lâu sau, nàng lại sôi nổi vọt vào phòng, đồng thời cầm theo huyền thiết kiếm của ta!

"Kiếm của ta!"

"Đây là một thanh kiếm tốt!" Đông Thi cười, cầm kiếm giao cho ta.

Không nghĩ tới ta đã quên thanh kiếm này rất nặng. Mà cánh tay lúc này quá yếu, nên đành phải hạ xuống! Kiếm rớt không quan trọng, quan trọng là kiếm lại đè trúng vết thương, trong nháy mắt, máu rơi!

"A a a a! Ngươi... ngươi chảy máu!" Đông Thi sợ đến mức hoa dung thất sắc, vội vã hô to: "Nam Thi! Nam Thi! Nhanh đến a!!"

"Gọi to như vậy làm cái gì?" Một vị thanh y nữ tử với khuôn mặt trắng nõn, ngũ quan diễm lệ, biểu tình không vui đẩy cửa, đi vào.

"Con mẹ nó! Ta thật vất vả mới khâu lại vết thương, ngươi cư nhiên dám làm cho nó vỡ ra?" Nói xong, Nam Thi một cái tát đánh vào trên đầu ta.

"Tổ tông mười tám đời của ngươi! Ta là bệnh nhân!" Bị nữ nhân tên Nam Thi này đối đãi, ta đương nhiên không phục phải mắng lại; nhưng bởi vì động tác quá lớn, vết thương lại nứt ra càng trở nên khó coi.

"Ai yêu! Ta mắng mẹ của ngươi, ngươi lại chửi mười tám đời tổ tông của ta? Coi như nhiều hơn ta mười tám lần! Nếu ta không trả lại một trăm tám mươi lần cho ngươi, lão nương sẽ không tên là Thi Nam Tụ!" Sau khi nói xong, Nam Thi chỉa vào mũi của ta, chuẩn bị mở miệng ra chửi tiếp: "Ngươi đây là ---"

"Nam Tụ! Đừng ầm ĩ nữa! Nhược Hạm chảy thật nhiều máu!"

"Hừ! Coi như nể mặt của Đông Lâm, lão nương sẽ không tính toán với ngươi."

Lúc này, Nam Thi cấp tốc cầm tay ta, đồng thời mở ra chiếc túi màu trắng đeo ở bên thắt lưng, từ bên trong lấy ra một cái bình nhỏ bằng sứ và kim khâu. Tiếp theo, nàng đổ đầy thuốc bột từ trong bình ra, xoa lên tay ta, từ từ bôi khắp cánh tay. Sau đó nàng bắt đầu xe chỉ luồn kim, bắt đầu khâu lại vết thương của ta.

"..." Ta khẩn trương quay đầu qua một bên, không dám nhìn động tác của Nam Thi.

Nhưng mà, vài phút qua đi, tay lại không có chút cảm giác nào. Vì vậy ta chậm rãi quay đầu nhìn Nam Thi, đúng lúc nàng tập trung khâu vết thương, động tác mạnh mẽ rồi lại không mất cẩn thận tỉ mỉ, rất giống Bác sỹ quái dị Black Jack trong phim hoạt hình.

Nhưng khác biệt là, nàng xinh đẹp hơn Black Jack, tuy ta không muốn thừa nhận.

"Đông Thi, Tây Thi, Nam Thi.... Đừng nói còn có Bắc Thi?" Ta hỏi.

"Đương nhiên! Nàng là Bắc Ninh. Núi Trữ La có bốn thôn trang, những người sống nơi này phần lớn là họ Thi, đã có đông - tây - nam, tại sao không có bắc?"

"Ý nói, bốn người các cô không phải chị em ruột?"

"Đương nhiên không phải!" Nam Thi tức giận trả lời: "Đông Lâm không phải nói với ngươi chúng ta từ bốn thôn trang khác nhau, lại như thế nào có thể là chị em ruột chứ?"

"Nói là nói như vậy không sai, nhưng cảm tình của chúng ta rất tốt, bởi vậy mới gọi nhau là chị em!" Đông Thi bổ sung.

"Ồ... Đông Lâm, Nam Tụ, Bắc Ninh, ... vậy còn Tây Thi thì sao? Đừng nói nàng tên là Tây Qua nha?"

"Sai! Nàng gọi là Di Quang, nhũ danh Thiến Nhi." Nam Thi dùng ánh mắt tràn ngập khinh thường trả lời.

Ta không để ý tới Nam Thi, bởi vì sinh tử của cánh tay phải bây giờ còn nằm trên tay nàng, cái gọi là "Quân tử báo thù ba năm chưa muộn", huống chi ta là nữ vương? Thế nhưng trong lòng luôn có khẩu khí không thể nuốt trôi. Vì vậy ta ép buộc bản thân dời đi lực chú ý, tiếp tục hỏi: "Tại sao ngươi và Tây Thi đều biết võ công?"

Đông Thi trả lời: "Nhớ lúc ta còn bé, cha mẹ từng cứu một người ngoại quốc mắt xanh. Hắn vì báo đáp cha mẹ ta, quyết định truyền thụ võ công cho ta, nhưng bởi vì lúc đó chúng ta bốn người chơi chung với nhau, cho nên hắn dạy cho tất cả chúng ta."

"Thì ra cô cũng biết võ công?" Phát hiện Nam Thi cũng có võ công, nội tâm của ta nhất thời trở nên thất lạc.

Xem ra không cách nào âm thầm ám hại nàng rồi, để trút nỗi hận trong lòng mình.

"Thế nào? Có phải rất thất vọng hay không?" Nam Thi cười một cách xấu xa.

"Nam Tụ, ngươi không nên chọc ghẹo nàng, Nhược Hạm dù sao là một bệnh nhân... Được rồi, tại sao ngươi lại muốn nữ phẫn nam trang chứ?"

Ta cúi đầu nhìn toàn thân bị đống băng vải quấn chặt, thở dài. Xem ra thân thể mỹ lệ của ta đã bị đám nữ nhân này nhìn sạch; tuy rằng vô tình bị xem thấy cũng không mất mát gì, nhưng dù sao cũng là một...

"Tôi tìm đến đòi nợ Tây Thi, nhưng tôi là một cô gái, mặc trang phục nữ nhân sẽ dẫn đến phiền phức không cần thiết."

"Còn thanh kiếm này, ngươi từ nơi nào lấy được? Đây không phải là vật tầm thường..." Đông Thi nói.

"Ai... Nếu không phải vì tìm nữ nhân chết tiệt kia, tôi cũng không đụng đến xà yêu."

"Xà yêu?"

"Thực ra là Xà thần."

Vì vậy ta nói rõ toàn bộ quá trình gặp gỡ Hắc Đế cho bọn họ. Khi hai người nghe được Hắc Đế muốn ta dùng huyền thiết kiếm giết chết Câu Tiễn, không hẹn mà đều ho to: "Chuyện này căn bản không có khả năng!"

"Tôi biết không thể, nhưng tôi phải tìm mọi biện pháp, bằng không tôi sẽ chết, thậm chí sẽ liên lụy đến các người vô tội khác!"

"Tên Hắc Đế đó thật không nói đạo lý!" Đông Thi tức giận nói.

"Đông Lâm, ngươi không phải là muốn đi tìm Hắc Đế tính sổ?" Nam Thi hỏi.

"Ta đang nghĩ như vậy..." Đông Thi đỏ mặt trả lời.

"Không được, tôi vừa nói qua, nàng là thần! Huyền thiết kiếm mà nàng cho tôi, chỉ một nhát có thể lấy mạng hồ yêu! Cô đừng hành động nông nổi!"

"Vậy nên làm cái gì bây giờ?"

Lúc này đã giúp ta khâu xong thương thế, Nam Thi mới thu hồi kim chỉ, chậm rãi suy nghĩ xong, mới nói: "Nói không chừng Di Quang có thể giúp ngươi."

"Tây Thi? Coi như xong! Nàng yêu lão già Thiếu Bá kia chết đi sống lại, làm sao có khả năng đưa tôi đi giết Câu Tiễn!"

"Ta có thể giúp ngươi!"

"Di Quang?"

"Tỷ tỷ?"

Tây Thi hiện tại sắc mặt thoạt nhìn có chút tái nhợt, hơn nữa vành mắt phiếm hồng. Xem ra những gì ta nói tạo thành đả kích không nhỏ đối với nàng. Chỉ thấy nàng bước vào trong phòng, nói với ta: "Ta có thể giúp ngươi tiếp cận Câu Tiễn!"

"Vì sao phải làm vậy?" Ta hỏi.

"Bởi vì.... thực ra Câu Tiễn không liên quan gì với ta. Nếu ngươi muốn giết hắn, ta sẽ không ngăn cản."

Thì ra Tây Thi dùng sắc đẹp mị hoặc Phù Sai, khôi phục Việt quốc, không phải vì lê dân bá tánh, mà chỉ vì một mình Phạm Lãi. Cho nên giết Câu Tiễn đối nàng mà nói, căn bản không phải chuyện gì lớn lao... Nghĩ tới đây, ta vừa tán thưởng vừa cảm thấy trong lòng lạnh giá.

Tán thưởng bởi vì bản thân nàng có được ý thức chủ quan cường liệt, nàng mặc cho ta giết Câu Tiễn, cho nên ta thấy được nàng chút nào không để ý đến sự kỳ vọng của người khác đặt trên người mình, tiêu chuẩn của một người dám yêu dám hận; nhưng nàng cũng khiến tim ta giá băng bởi vì sự ích kỷ tự giữ của nàng.

"Cô muốn tìm Phạm Lãi, hỏi hắn cho rõ, có phải không?" Ta hỏi, tuy đã biết đáp án.

"Không liên quan đến ngươi...." Tây Thi xoay lưng đưa người về phía ta, nói: "Ngày mai khởi hành, ta đưa ngươi đến Việt quốc."

"Cô đây là muốn làm khó tôi..." Trên trán ta nhịn không được, nổi lên mấy đường gân xanh.

"Ta mặc kệ, ngày mai khởi hành, theo không kịp là chuyện của ngươi."

Sau khi nói xong, Tây Thi không thèm để ý đến biểu tình khó coi của ta, trực tiếp bỏ đi. Vì vậy ta hỏi: "Tính tình của nàng vẫn luôn như vậy sao?"

"Tỷ tỷ là một người cố chấp." Đông Thi uyển chuyển mà nói.

"Cứng đầu.... Ta xem nàng căn bản là một con trâu!" Biểu tình của Nam Thi không phải rất tốt.

Nghe vậy, ta bật cười to, hỏi: "Cách nói của cô đúng là rất thú vị, có hứng thú kết bái với tôi hay không?"

Ta, Hoàng Nhược Hạm, từ trước đến nay yêu quý nhân tài, không phải vì người khác so với ta nổi bật mà trở nên đố kỵ, bằng không như thế nào lại có thể cùng bốn tên trư bằng cẩu hữu quan hệ tốt như vậy? Nhưng tiếc nuối nhất là không có biện pháp tìm được một người có sắc đẹp ngang ngửa ta, hơn nữa mồm miệng ác liệt; hôm nay gặp được Nam Thi, khiến ta mừng rỡ như điên?

"Ta cũng chưa từng gặp qua nữ nhân nào hào sảng thẳng thắn như ngươi, được! Sau này chúng ta là tỷ muội kết bái!"

Sau khi nói xong, chúng ta khoác vai nhau, có cảm giác nuối tiếc gặp được đối phương quá trễ, những chuyện xung đột trước đây giống như tan thành mây khói.

"Hai người các ngươi giống như nam nhân." Đông Thi bất đắc dĩ nói.

Sáng hôm sau, Đông Thi và Nam Thi hợp sức giúp ta tháo xuống đống băng vải. Nhưng khi toàn bộ băng vải nằm trên mặt đất, không chỉ có ta, ngay cả bọn họ đều bị dọa sợ ra một thân mồ hôi lạnh.

Chỉ thấy sau lưng, phần ngực, và phần bụng nổi lên hàng loạt những đốm tím lớn nhỏ, có ít chỗ thậm chí bị thối rữa!

"Chết tiệt! Độc này thật khó trị..." Nam Thi cho dù nhìn quen cảnh tượng máu me cũng có chút muốn nôn.

"Làm sao bây giờ? Nhược Hạm có bị nguy hiểm đến tính mạng hay không?" Đông Thi sốt ruột hỏi.

"Không có biện pháp, độc này so với tưởng tượng của ta còn phải nguy hiểm. Ở vùng thâm sơn dã lĩnh như nơi này tuyệt đối tìm không ra dược liệu để chế giải dược, xem ra chỉ còn cách đến Tề quốc."

"Tề quốc? Vì sao phải đến nơi đó?"

Nam Thi nói: "Lâm Hải của Tề quốc, hẳn là có rất nhiều giải dược của các độc vật dưới nước, tối thiểu nhất định có dược liệu khống chế độc tính trên người ngươi."

"Thế nhưng... nếu như đi Tề quốc, chẳng phải là ta đây không có biện pháp cùng Tây Thi đến Việt quốc sao?" Đối mặt với tình huống này, ta không biết nên làm sao cho phải.

"A! Cứ như vậy đi!" Nam Thi đề nghị: "Ta đi Tề quốc tìm dược, ngươi trước tiên theo Di Quang đi Việt quốc; dù sao khoảng cách giữa hai nước không xa, khinh công của Bắc Ninh rất tốt, từ Tề đến Việt chỉ cần một ngày thời gian."

"Chuyện đến nước này, cũng chỉ có thể làm như vậy." Ta than thở.---------------------


Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 4                 Chương 5 - 8 (Hoàn)