27/05/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 21 - 30 - Nam Mạng Vũ

21. Chương thứ hai mươi mốt: Trốn đi tiểu


Khi hết thảy đều sắp xếp xong xuôi , khi hoàng hậu mặc phượng bào đạm sắc xuất hiện ở Ngọc Sương cung, khi An Phi cùng hoàng hậu sóng vai bước vào cửa lớn Ngọc Sương cung, khi Đại công chúa Lam Thanh Hàn mang theo thị nữ Nguyệt Như cũng xuất hiện ở Ngọc Sương cung, Lăng Giản bắt đầu có vẻ cực kỳ phi thường đặc biệt không bình tĩnh. "Ngữ Thần nha đầu, có lộn hay không ?Không phải nói chỉ mời Hoàng hậu nương nương tới sao ? Đây là có chuyện gì? " Lăng Giản đứng ở một góc thấp giọng hỏi Lam Ngữ Thần, như vầy gọi là chỉ mời Hoàng hậu nương nương? Nhìn đi nhìn đi , An Phi kia là ánh mắt gì ? Nhìn đi nhìn đi ,Mặt Than kia tại sao nhìn chằm chằm ta như vậy ? Ta cũng không phải cừu nhân của nàng a! ! !


"Lăng ca ca, An Phi đêm nay vừa vặn ở Khôn Ninh Cung cùng mẫu hậu nói chuyện phiếm. Còn có, Đại hoàng tỷ là ta mời đến a."  Lam Ngữ Thần ngượng ngùng cúi đầu, kỳ thật nàng cũng có mời Nhị hoàng tỷ , nhưng nhìn thái độ chắc là cũng sẽ không đến đi.

"Được rồi, nếu đã như vậy. . ." Lăng Giản ưỡn ngực ngẩng đầu hít sâu một hơi rồi nói: "Vậy bắt đầu đi, ngươi đi chuẩn bị bánh ngọt đi."

"Ân!" Lam Ngữ Thần gật gật đầu, nhìn các loại khoai tây chiên cùng salad trái cây nàng chưa bao giờ thấy qua , trong lòng vui vẻ tiêu sái đi vào tẩm cung, tự nhủ đêm nay mẫu hậu nhất định sẽ thực vui vẻ .

"Khụ khụ, Hoàng hậu nương nương cát tường, An Phi nương nương cát tường, còn có Mặt... Đại công chúa cát tường." Lăng Giản bước đến chính giữa mấy người đang ngồi quỳ xuống hành lễ , một đạo ánh mắt cực lạnh bắn tới làm cho Lăng Giản mất tự nhiên run run một chút.

"Đứng lên đi." Hoàng hậu nhẹ nhàng nâng tay , trên bàn đều là những thứ mà nàng chưa bao giờ thấy qua , chắc hẳn những thứ này đều là Tiểu Lăng Tử làm được đi.

"Tiểu Lăng Tử tạ ơn Hoàng hậu nương nương, tạ ơn An Phi nương nương, tạ ơn Đại công chúa." Nhưng mà không tạ ơn Mặt Than ! Lăng Giản ở trong lòng bổ sung một câu, lập tức mỉm cười nói :"Hôm nay là sinh nhật Hoàng hậu nương nương , Tiểu Lăng Tử ở đây trước tiên chúc Hoàng hậu nương nương ngài phúc như Đông Hải , thọ tỷ Nam Sơn .Đương nhiên, cũng hy vọng Hoàng hậu nương nương ngài thanh xuân vĩnh trú, luôn luôn vui vẻ. Tiểu Lăng Tử bất tài, thi từ ca phú tự nhiên là không giỏi , hôm nay ở đây vì Hoàng hậu nương nương đàn một khúc ca sinh nhật vui vẻ ,  xem như một chút tâm ý của Tiểu Lăng Tử." Nói xong, Lăng Giản cầm lấy đàn ghi-ta đã chỉnh âm tốt ở trong góc , thuần thục đàn tấu lên một bài hát  mừng sinh nhật đơn giản :"Chúc ngươi sinh nhật vui vẻ. . ."

"Mẫu hậu, chúc ngài sinh nhật vui vẻ." Trong lúc Lăng Giản đàn tấu , Lam Ngữ Thần cẩn thận bưng bánh ngọt từ tẩm cung đi ra. Bánh ngọt làm có chút thô ráp, không có vẽ loạn bơ, chỉ là dùng quả ô mai xiêu xiêu vẹo vẹo xếp thành bốn chữ sinh nhật vui vẻ. Đương nhiên, "chúc ngài sinh nhật vui vẻ" những lời này cũng là Lăng Giản dạy cho Lam Ngữ Thần . Nhìn nữ nhi của mình bưng lên bánh ngọt xem như quà sinh nhật , hoàng hậu vui mừng lộ ra tươi cười, khó có một lần ôm lấy Lam Ngữ Thần, ở bên tai nàng nhẹ nhàng nói: "Bổn cung thực thích, đây là lễ vật tốt nhất bổn cung từng thu được."

Bài hát mừng sinh nhật đã hát xong , Lăng Giản hướng Lam Ngữ Thần nháy mắt mấy cái, nói: "Hoàng hậu nương nương, đây là công chúa tự tay làm cho ngài , thỉnh Hoàng hậu nương nương cùng An Phi nương nương, đương nhiên còn có Đại công chúa các ngài chậm rãi thưởng thức. Kế tiếp sẽ vì mọi người dâng lên một ca khúc của quê nhà ta , Tiểu Tình Ca."

Nhẹ nhàng gảy dây đàn ghi-ta , âm nhạc vang lên , thanh âm trung tính gợi cảm từ cổ họng Lăng Giản phát ra :"Đây là một bài tình ca giản đơn , hát lên sự phức tạp trong tâm tư con người . Ta nghĩ rằng ta rất hạnh phúc khi có được sự ấm áp của ngươi , khoảng trống bên đôi chân đã được lấp đầy...Ngươi có biết, cho dù mưa to làm cho thành phố này điên đảo, ta cũng vẫn ôm ngươi vào lòng. Chịu không nổi khi nhìn thấy hình bóng ngươi xuất hiện , viết nên một giây dài bằng cả một năm khi chia xa .Cho dù cả thế giới bị sự cô đơn bắt đi mất , ta cũng sẽ không chạy trốn. Trốn không thoát, cuối cùng ai cũng đều già nua , để rồi lại viết nên sự vững chắc trong tiếng đàn hoà lẫn với thời gian của ta. . ."

Tiếng hát của Lăng Giản còn đang tiếp tục , những người đang ngồi nghe đều có những tâm tư riêng . Lam Ngữ Thần hờn dỗi đỏ bừng khuôn mặt nhỏ nhắn , trong lòng nói Lăng ca ca thật đáng ghét, cư nhiên trước mặt mẫu hậu hát tình ca cho ta nghe. An Phi chuyên tâm nghe ca khúc Lăng Giản hát , trong đầu không ngừng dần hiện ra hình ảnh ngày ấy hôn môi. Lam Thanh Hàn đầu tiên là tò mò nhìn chằm chằm đàn ghi-ta trong tay Lăng Giản , khi nàng nhìn thấy vẻ mặt nữ tử thẹn thùng hiếm có xuất hiện trên mặt Lam Ngữ Thần , lập tức nổi giận , ánh mắt lạnh lùng giống như muốn đem Lăng Giản đóng băng. Đương nhiên, trong số này bình tĩnh nhất là Hoàng hậu, nàng thủy chung bị vây trong trạng thái cảm động , cái miệng nhỏ nhấm nháp bánh ngọt Lam Ngữ Thần tự tay làm cho mình.

"Không phải nói thỉnh bổn cung đến Ngọc Sương cung chúc mừng sinh nhật Hoàng hậu sao ? Sao bổn cung còn chưa đến cũng đã bắt đầu rồi đây ?"Thanh âm kiều mỵ mềm nhẹ bay vào lỗ tai Lăng Giản , nàng tiếp tục gảy dây đàn ghi-ta , lại đang nhìn về phía người vừa phát ra thanh âm , sau đó hồn vía không biết đã bay đến nơi nào . Yêu nghiệt, tuyệt đối Tô Đát Kỉ chuyển thế! Chỉ thấy người tới mặc váy dài màu tím , dung nhan hoàn mỹ , dáng người thon dài , ngực mông đẫy đà , thoáng như một cỗ hương thơm trong đêm tối thấm vào ruột gan . Tô Ðát Kỉ ! Tô Ðát Kỉ ! ! ! Lăng Giản nhìn ánh mắt câu hồn nhiếp phách của người kia , đó là một đôi mắt vô cùng linh tính , không thèm che dấu lộ ra quyến rũ.

"Khuynh quốc khuynh thành, thắng cả Bao Tự !" Đôi môi Lăng Giản run nhè nhẹ, ngón tay không nghe sai sử lung tung gảy cầm huyền.

"Nhị hoàng tỷ!" Thanh âm thanh thúy dễ nghe của Lam Ngữ Thần đem Lăng Giản từ trong suy nghĩ quay về sự thật, cảm giác được mình thất thố, Lăng Giản vội vàng ôm đàn ghi-ta cúi đầu thối lui qua một bên, lúc đi ngang qua Lam Thanh Hàn vô ý nhìn đến ánh mắt ngàn năm băng lạnh của nàng.

"Ngưng Sương, không lẽ là do bổn cung địa vị rất thấp, cho nên mới không chờ bổn cung?" Lam Nhược Y cười giễu cợt , vừa rồi vẻ mặt Lăng Giản mất hồn rơi vào trong mắt của nàng rồi.

"Không phải vậy Nhị hoàng tỷ ,chính là. . ." Lam Ngữ Thần không biết nên giải thích như thế nào.

"Ngưng Trần, đừng trách Ngưng Sương, ngươi có thể đến là tốt rồi, huống hồ lúc này mới vừa mới bắt đầu." Hoàng hậu nói.

"Không cần, bổn cung không thích chỗ đông người , nhất là. . ." Lam Nhược Y phiêu mắt liếc Lam Thanh Hàn một cái , chỉ vào Lăng Giản nói: "Ngươi là nô tài của cung nào?"

"Hồi bẩm công chúa, nô tài là Khôn Ninh Cung." Lăng Giản đứng ở trong góc cung kính trả lời. Vừa rồi nghe Ngữ Thần nha đầu gọi nàng là Nhị hoàng tỷ , nói vậy nàng chính là vị Nhị công chúa thần bí kia đi.

"Thì ra là Khôn Ninh Cung , hôm nay đi theo bổn cung về Lâm Như cung đi, bổn cung muốn một mình nghe một chút điệu hát dân gian, Hoàng hậu nương nương hẳn là không ngại đi?" Lam Nhược Y hỏi.

Muốn ta đi theo ngươi về Lâm Như cung? Lăng Giản sửng sốt một chút, đây là hát mừng sinh nhật được không ? Nghe điệu hát dân gian? Ngươi cho ta là hoa khôi thanh lâu a! Có thể tùy tiện mang về nhà ca hát.

"Không thể! ! !" Lam Ngữ Thần cùng Lam Thanh Hàn hai người trăm miệng một lời.

"Khanh khách , không thể tưởng được nô tài này được hoan nghênh như vậy đây !"Lam Nhược Y dùng khăn lụa che mặt nhẹ nhàng cười nói: "Bất quá nếu nô tài này là người của Khôn Ninh Cung , bổn cung tự nhiên phải tôn trọng ý kiến của Hoàng hậu nương nương, chính là không biết Hoàng hậu nương nương ngài thấy sao ?"

"Cái này. . ." Hoàng hậu có chút khó xử, suy nghĩ trong chốc lát mới nói: "Tiểu Lăng Tử tuy là người của bổn cung , nhưng bổn cung từ trước đến nay không muốn miễn cưỡng người khác. Nếu hôm nay Tiểu Lăng Tử nguyện ý đi theo ngươi, bổn cung tất nhiên là đáp ứng."

"Vậy Tiểu Lăng Tử, ngươi có bằng lòng cùng bổn cung đi hay không ?" Lam Nhược Y đến gần Lăng Giản, đầu ngón tay nhẹ nhàng bốc lên cằm của nàng , hướng nàng phao cái mị nhãn.

Ách. . .So với Tô Đát Kỷ còn Tô Đát Kỷ hơn ! Lăng Giản theo bản năng rùng mình một cái, như thế nào cảm thấy được sau lưng từng đợt rét run đây ? Còn nữa , đi với không đi có cái gì khác nhau sao ? Như thế nào những người này phản ứng lớn như vậy? ! Ta lại không có đi chiến trường, như thế nào Ngữ Thần nha đầu đôi mắt rưng rưng đây ? !

"Tiểu Lăng Tử, bổn cung chờ ngươi trả lời đây." Thấy Lăng Giản chậm chạp không trả lời, Lam Nhược Y càng thêm tới gần Lăng Giản, hơi thở ôn nhuận phủ lên mặt Lăng Giản , khiến cho lòng nàng ngứa ngáy .

Lăng ca ca, Lăng ca ca ngươi không thể đi. Lam Ngữ Thần ở trong lòng nói xong, nhìn phía Lăng Giản trong ánh mắt có quan tâm còn có tình cảm nói không rõ .

"Hồi bẩm Nhị công chúa, bẩm báo Hoàng hậu nương nương, bẩm báo An Phi nương nương, bẩm báo Đại công chúa, bẩm báo Tiểu công chúa!" Lăng Giản vòng qua Lam Nhược Y tiến lên từng bước quỳ trên mặt đất.

"Như thế nào? Quyết định xong rồi ?" Hoàng hậu hỏi.

"Nô tài, nô tài cả gan. . ." Lăng Giản liếc liếc Lam Ngữ Thần một cái , tiếp tục nói: "Nô tài cả gan. . .nô tài muốn đi. . .đi tiểu."

". . ." Hoàng hậu tỏ vẻ không có biện pháp tiếp chiêu.

". . ." An Phi tỏ vẻ cực độ không biết nói gì.

". . ." Đại công chúa vẫn là lạnh lùng liếc nàng một cái , ở trong lòng nói nô tài này coi như thức thời.

". . ." Lam Ngữ Thần nửa hiểu nửa không suy nghĩ nửa ngày, còn đang lo lắng Lăng ca ca có thể nín hư thân thể hay không .

". . ." Lam Nhược Y thủy chung vẫn duy trì mỉm cười, trên thực tế, nàng rất muốn mổ sọ não Lăng Giản ra nhìn xem bên trong rốt cuộc chứa cái gì.

"Hoàng hậu nương nương, nô tài có thể đi. . .đi tiểu không?" Phát hiện không khí chung quanh có chút không thích hợp , Lăng Giản chỉ có thể hỏi lại một lần. "Ngươi đi đi." Hoàng hậu khoát tay, đột nhiên cảm thấy phá hư sinh nhật party tốt đẹp không phải là Nhị công chúa, mà là tên nô tài trước mắt này.

"Tạ ơn Hoàng hậu nương nương, vậy nô tài trước hết lui xuống." Lăng Giản vừa đi, An Phi lấy cớ đau đầu cáo lui rời kh
ỏi Ngọc Sương cung, mà Lam Nhược Y tất nhiên cũng lười tiếp tục đứng ở nơi đó, cũng đi theo rời đi. Chỉ còn lại Hoàng hậu cùng Đại công chúa , còn có Lam Ngữ Thần ở lại Ngọc Sương cung , mấy người nhàn đến vô sự cùng nhau nhấm nháp thức ăn đã có chút nguội lạnh , vừa ăn vừa cảm thấy món ăn kì quái này hương vị thật đúng là không tồi.

Lăng Giản lấy cớ đi tiểu rời đi Ngọc Sương cung xong cũng không có quay về phòng mình, mà là ở gần ngự hoa viên đi tới đi lui , rối rắm rốt cuộc có nên quay về Ngọc Sương cung hay không . "Tiểu Lăng Tử." Thân ảnh mảnh khảnh của An Phi xuất hiện ở trước mặt Lăng Giản, làm cho Lăng Giản hoài nghi nàng có phải một đường đi theo mình tới đây hay không.

"An Phi nương nương cát tường." Lăng Giản cúi đầu không dám nhìn An Phi, sợ lại xuất hiện tình huống cẩu huyết giống buổi tối hôm đó.

"Quả nhiên là học thuộc lòng quy củ rồi sao ? Cuối cùng cũng có cái hình dáng nô tài." An Phi liếc mắt xem xét Lăng Giản một cái, dùng sức xiết chặt khăn lụa trong tay.

". . ." Chả lẽ trước kia ta không có hình dáng nô tài sao ? Lăng Giản trên đầu ba đạo hắc tuyến, ngoài cười nhưng trong không cười nói: "An Phi nương nương gọi nô tài lại có chuyện gì sao ?"

"Bổn cung chính là muốn biết thứ mà hôm nay ngươi đàn rốt cục là vật gì ?"

"Là một loại nhạc khí của quê ta , kêu là đàn ghi-ta."

"Quê của ngươi ở nơi nào?" An Phi hỏi, trong lòng đối với quê hương của Lăng Giản tràn ngập tò mò.

"Quê của ta là nơi ở rất xa rất xa , xa đến nỗi ngay cả ta cũng không thể tưởng tượng." Nhắc tới quê hương , đôi mắt Lăng Giản lơ đãng ảm đạm xuống , nàng miễn cưỡng hướng An Phi cười cười, nói: "An Phi nương nương, ta cũng nên trở về Ngọc Sương cung." Thời gian đi tiểu qua đi đã lâu, nói như thế nào thì mình cũng là nô tài, cho dù phải đi về phòng cũng nên tới Ngọc Sương cung nói một tiếng với Hoàng hậu trước đi.

"Cũng được , vậy ngươi trở về đi." An Phi gật gật đầu, ánh mắt hiện ra nhàn nhạt sầu tư.

Khi Lăng Giản trở lại , ở cửa lớn Ngọc Sương cung có thêm hai thái giám cao tuổi mà Lăng Giản chưa bao giờ thấy qua đang đứng , hai thái giám thấy nàng muốn đi vào lập tức ngăn cản nàng , lớn tiếng hỏi: "Ngươi là nô tài ở đâu tới ?"

"Hồi bẩm công công, tiểu nhân là Khôn Ninh Cung . Vừa rồi đi ra ngoài đi tiểu, lúc này mới trở về." Hai thái giám đều lớn tuổi hơn mình , nghĩ đến địa vị chắc cũng cao hơn nhiều, Lăng Giản tất nhiên không thể giống như nói chuyện với Tiểu Đồng Tử không chỗ nào cố kỵ.

Một thái giám béo ú trong đó đánh giá Lăng Giản từ đầu đến chân một phen, nói: "Có Yêu Bài không ?"

"Hồi bẩm công công, có có." Lăng Giản từ trong lòng ngực lấy ra kim bài Hoàng hậu từng đưa cho nàng , hai tay đưa cho vị thái giám béo ú.

"Ân, vậy ngươi vào đi thôi." Thái giám béo ú gật gật đầu, đem kim bài trả lại cho Lăng Giản để cho nàng đi vào.

Vừa vào cửa, Lăng Giản liền phát hiện bên cạnh hoàng hậu có thêm một vị trung niên nam nhân mặc áo bào màu vàng kim . Nam nhân diện mạo thập phần anh tuấn, tuy rằng sắc mặt tái nhợt, nhưng ánh mắt vẫn tồn tại một cỗ khí phách vương giả , hắn thủy chung nắm tay Hoàng hậu , cùng đám người Hoàng hậu trò chuyện , khi ánh mắt nhìn vào Đại công chúa tràn ngập cưng chiều. Nam nhân duy nhất có thể ở trong hậu cung tự do lui tới hẳn chỉ có một người là Hoàng Đế đi? Lăng Giản ở trong đầu nhớ lại trước kia ở trong TV từng thấy qua hình ảnh này , lập tức quỳ xuống nói: "Nô tài khấu kiến Hoàng Thượng, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."

"Đứng lên đi." Thanh âm trầm thấp vang lên, Lăng Giản khẩn trương đứng dậy thối lui đến một bên không dám lại nhìn hắn. Trong lòng nói quả nhiên là hoàng đế, khí tràng so với đồ Mặt Than kia còn muốn lớn hơn.

"Hoàng hậu, hôm nay là sinh nhật ngươi , trẫm tối nay ở lại Khôn Ninh Cung." Hoàng Thượng nói.

Wow , Hoàng Thượng đêm nay muốn ngủ ở Khôn Ninh Cung. Hoàng hậu nương nương, chuyện sinh con của ngài trông vào lần này a! Ngàn vạn lần đừng quên dùng vĩ ca a! Lăng Giản trái tim nhỏ nhảy phịch phịch , vụng trộm hướng hoàng hậu chớp mắt , đáng tiếc nàng lui quá xa, Hoàng hậu cũng không có chú ý tới ánh mắt của nàng.

"Nhưng mà Hoàng Thượng. . .ngài không phải còn có chính sự phải xử lý sao ?" Hoàng hậu trên mặt hiện ra vẻ thẹn thùng ít có , tuy rằng hỏi như vậy, nhưng vẫn là hy vọng Hoàng Thượng đêm nay ở lại Khôn Ninh Cung, dù sao năm viên vĩ ca kia. . .

"Ôi chao , sinh nhật Hoàng hậu một năm chỉ có một lần, chính sự ngày mai cũng có thể xử lý, trẫm hôm nay hảo hảo bồi Hoàng hậu." Hoàng Thượng vỗ nhẹ nhẹ mu bàn tay hoàng hậu ,lôi kéo nàng đứng dậy rời đi. Lúc đi ngang qua Lăng Giản ánh mắt nhàn nhạt liếc nhìn nàng một cái, lập tức nói: "Ngươi là Tiểu Lăng Tử đi."

"Hồi bẩm Hoàng Thượng, nô tài đúng là Tiểu Lăng Tử."

"Những món ăn này làm rất tốt, trẫm sẽ nói Hoàng hậu thưởng cho ngươi." Hoàng Thượng nói xong, nắm tay hoàng hậu rời khỏi Ngọc Sương cung , chỉ để lại chúng nô tài quỳ trên mặt đất cung kính nói: "Cung tiễn Hoàng Thượng, Hoàng hậu nương nương."


22. Chương thứ hai mươi hai: Thị tẩm


Thấy Hoàng Thượng cùng Hoàng hậu đi rồi, Lam Thanh Hàn nhẹ liếc Lăng Giản đang quỳ trên mặt đất một cái , nói với Lam Ngữ Thần :"Ngưng Sương, sắc trời không còn sớm, bổn cung cũng muốn trở về."

"Ân, Ngưng Sương tiễn Đại hoàng tỷ." Lam Ngữ Thần nói.

"Như thế nào? Ngươi còn không đi? Không lẽ là muốn đứng ở nơi này của Ngưng Sương chờ Hoàng hậu tự mình đến mang ngươi rời đi?" Ánh mắt lạnh như băng dừng ở trên người Lăng Giản , làm cho sau lưng Lăng Giản lại từng đợt rét run.

"Nô tài bây giờ đi, bây giờ đi." Lăng Giản đứng dậy cung kính hướng Lam Ngữ Thần làm cái lễ, cũng không chờ nàng nói gì , liền chậm chậm lui ra ngoài. Trong lòng nói đây là loại người gì a! Như thế nào cứ nhìn chằm chằm ta không tha! Mặt than! Xú mặt than! ! !

Lăng Giản mới vừa đi đến chỗ quẹo , thanh âm lạnh như băng của Lam Thanh Hàn lại truyền đến: "Nhớ kĩ cho bổn cung , nô tài chỉ có thể là nô tài, đừng ỷ vào có người sủng là có thể muốn làm gì thì làm. Nếu còn dám có hạnh kiểm xấu đối với chủ tử , cẩn thận mạng chó của ngươi! ! !"

"Nô tài... Ghi nhớ Đại công chúa dạy bảo!" Lăng Giản cắn răng từ trong kẽ răng phun ra vài chữ , đây rốt cuộc là người hay quỷ, đi đường không có tiếng động a! Quên đi, ta vẫn là theo đường khác đi đi. Lăng Giản bĩu môi, cúi đầu bước qua Lam Thanh Hàn chuẩn bị theo đường khác trở về phòng. Mỗi lần thấy Mặt Than sẽ không có chuyện tốt! Làm cái gì , nói chuyện lúc nào cũng không hiểu nổi như vậy a! ! !

"Nguyệt Như." Lam Thanh Hàn đứng ở tại chỗ hướng Nguyệt Như phía sau gật gật đầu, nói:" Hảo hảo đi theo, không được phép lại phát sinh sự tình như lần trước!"

"Nguyệt Như hiểu được." Nguyệt Như nói xong, lấy tốc độ cực nhanh biến mất ở trước mặt Lam Thanh Hàn.

Đi trên con đường nhỏ yên lặng ở ngự hoa viên , Lăng Giản luôn cảm thấy được có chút không thích hợp . Về phần có chỗ nào không đúng ? ngôi sao trên trời vẫn còn treo trên đó không có rớt xuống , hòn giả sơn lẳng lặng đứng ở đó cũng không bị Ngu Công dời đi , cái bóng của mình vẫn giống như da trâu dính chặt theo từng bước đi của mình . Chính là, vì cái gì nàng luôn cảm thấy đêm nay không khí trong ngự hoa viên thực quỷ dị đây ? Lăng Giản trước giờ là người không tin vào chuyện ma quỷ , nhưng từ khi xảy ra chuyện cẩu huyết xuyên không xong , nàng bắt đầu tin tưởng trên thế giới có một số việc thật sự không thể dùng khoa học để chứng minh. Tựa như hiện tại, vì cái gì sau lưng của nàng lại bắt đầu lạnh lẽo , hơn nữa hình như còn có thể nghe thấy tiếng bước chân khác cùng với tiếng bước chân của mình ?!!

Thượng Đế vạn năng a , Chúa nhân từ a, thần Allah vĩ đại a, Quan Thế Âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn a, Như Lai Phật Tổ pháp lực vô biên a, van cầu các ngươi nhanh lên hiện thân tiêu diệt yêu ma quỷ quái phía sau ta đi a! Nếu phía sau ta không có yêu ma quỷ quái các ngươi cũng không cần hiện thân ! Lăng Giản một bên nhỏ giọng than thở , một bên tăng nhanh cước bộ của mình.

Bịch bịch bịch , theo Lăng Giản tăng nhanh cước bộ , tiếng bước chân đi theo nàng dần dần thành lớn. Hẳn là người đi? Quỷ đi đường sẽ không có thanh âm đi? Lăng Giản ở trong lòng cân nhắc, vừa muốn quay đầu lại đã bị một lực mạnh đánh ngất xỉu, hai mắt tối sầm mất đi tri giác.

Lăng Giản là bị một trận hương thơm gay mũi cứu tỉnh , sau cổ truyền đến từng trận đau đớn, nàng vừa muốn đưa tay xoa xoa chỗ đau liền phát hiện chính mình đã bị người trói lại giống như gói bánh chưng . Đây là có chuyện gì? Lăng Giản ngồi chồm hổm ở trên giường nhìn chung quanh căn phòng xa lạ được trang hoàng vô cùng tinh xảo . "Ngô ngô ngô ngô..." Mùi hương nữ nhân nhẹ nhàng thổi qua, miệng là thứ duy nhất để Lăng Giản nói chuyện sớm đã bị người dùng khăn lụa nhét vào.

Bắt cóc? Lăng Giản lắc lắc đầu muốn làm cho chính mình tỉnh táo lại, đây là có chuyện gì? Cho dù bắt cóc cũng sẽ không bắt cóc một nô tài trên người ngay cả một phân tiền cũng không có đi? Ít nhất cũng có thể bắt cóc công chúa phi tần đi! ! ! Chẳng lẽ là cái đồ Mặt Than kia làm? ! Lăng Giản không khỏi đánh cái giật mình, nàng sẽ không lại tâm huyết dâng trào muốn giáo huấn ta một phen đi? !

"Khanh khách , ngươi tỉnh rồi ?" Cửa bị người nhẹ nhàng đẩy ra, thanh âm mê hoặc truyền đến, làm cho Lăng Giản sau khi nhìn thấy dung nhan tuyệt mỹ của người đến , nhất thời trừng lớn hai tròng mắt, Tô Đát Kỷ ? ! ! !

"Khanh khách , nhìn thấy bổn cung kinh ngạc như vậy sao ?" Tô Ðát Kỷ , không, là Lam Nhược Y mặc váy lụa mỏng nửa trong suốt chậm rãi đi về phía Lăng Giản, tóc đen như thác nước khuynh xõa tới ngang hông, giơ tay nhấc chân đều lộ vẻ quyến rũ.

"Ngô ngô ngô ngô. . ." Lăng Giản nhoáng lên suy nghĩ muốn giãy khỏi dây thừng trói buộc , kết quả càng giãy giụa thì lại càng bị buộc chặt . Đây là thắt gút kiểu gì vậy , như thế nào càng giãy càng chặt a! ! !

"Ngoan, đây chính là gút thắt trói móng heo a, càng giãy càng chặt nga~." Lam Nhược Y dùng khăn lụa che mặt cười khẽ , chỉ lộ ra một đôi mắt linh động hướng Lăng Giản phao mị nhãn , làm cho Lăng Giản không khỏi nghĩ đến câu thơ "mỹ nhân ôm tỳ bà che nửa mặt" , nhưng vấn đề hiện tại là đối phương không phải tỳ bà nữ thẹn thùng , mà chính mình lại cực kỳ giống miếng thịt heo bị đặt trên thớt gỗ.

Thịt heo , thịt heo ? Vậy không phải là mặc người chém giết sao? ! Lăng Giản bị ý nghĩ của chính mình hù sợ, hai tay lại bắt đầu thử giãy khỏi trói buộc , miệng không ngừng phát ra thanh âm ngô ngô ngô ngô.

"Ngoan một chút thôi, nô tài tuấn mỹ như vậy bổn cung cũng không nỡ để dây thừng tổn thương ngươi đâu." Lam Nhược Y tao nhã ngồi vào bên giường, ngón tay dài nhỏ trắng nõn nhẹ nhàng xẹt qua dung nhan giống như con lai của Lăng Giản . Bộ ngực sữa hở ra một nửa, xuyên thấu qua váy lụa mỏng có thể nhìn thấy rõ ràng cái yếm màu đỏ bên trong . "Tô Đát Kỷ. . ." Lăng Giản gian nan nuốt nước miếng, trong lòng nói trách không được năm đó Trụ vương bị Tô Đát Kỷ mê hoặc đến thất điên bát đảo, nếu mà nhìn thấy cảnh này , dám cá tất cả Liễu Hạ Huệ đều sẽ biến thành Trần Thế Mỹ.

"Khanh khách, ngươi ngoan một chút, bổn cung sẽ cho ngươi cơ hội nói chuyện , nếu không thì. . ."

"Ngô ngô ngô. . ." Lăng Giản dùng sức gật đầu, lập tức đình chỉ giãy dụa. Trong lòng không ngừng đánh dấu chấm hỏi, đây là đang nháo trò gì ? ! Ta hôm nay mới gặp ngươi nha đại tỷ, người hoàng gia các ngươi có phải hay không đều có khuynh hướng thích tra tấn người khác a? ! Trừ bỏ Ngữ Thần nha đầu của ta , ô ô ô, Ngữ Thần nha đầu ta sai lầm rồi, ta đêm nay hẳn là không nên rời đi Ngọc Sương cung. Nếu không rời đi Ngọc Sương cung sẽ không bị Mặt Than nửa đường đuổi theo, nếu không bị Mặt Than nửa đường đuổi theo ta sẽ không cần phải vòng đường mà đi, nếu không phải vòng đường mà đi sẽ không bị người ta đánh bất tỉnh. . .

"Khanh khách, cũng thật ngoan đây." Lam Nhược Y nhẹ nhàng bốc lên cằm Lăng Giản , cười nói: "Bổn cung cùng với ngươi chơi trò vấn đáp , nếu là ngươi trả lời khiến cho bổn cung vừa lòng, bổn cung sẽ tha cho ngươi; nếu là không hài lòng , vậy bổn cung liền. . ." Lam Nhược Y cười giảo hoạt , tiếp tục nói: "Trả lời sai một câu bổn cung liền cởi một món trên người ngươi, không biết Tiểu Lăng Tử ngươi đêm nay có mặc nhiều quần áo một chút hay không đây ? !"

"Ngô ngô ngô ngô. . ." Lăng Giản vừa lắc đầu lại gật đầu, đây là làm cái gì ? đây là làm cái gì? ! Trả lời sai liền cởi quần áo? ! Vì cái gì không phải cởi của ngươi? ! Quần áo cởi sạch thân phận của ta không phải lòi ra sao ? ! ! ! Lăng Giản bi thảm vặn vẹo thân mình, tối hôm qua nàng rãnh quá không có việc gì liền đem buộc ngực giặt sạch treo ở trong phòng, chỉ dùng vải trắng bao lấy ngực, nếu là y phục thái giám bên ngoài bị lột ra. . .

"Khanh khách , đừng lộn xộn ! Khẩn trương như thế làm chi, bổn cung cũng sẽ không ăn ngươi." Lam Nhược Y khuynh người về phía trước gần sát khuôn mặt Lăng Giản , ở bên tai nàng a nhiệt khí , nói: "Bổn cung vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy thái giám có làn da tốt như vậy đây , nếu là ngươi chịu cùng bổn cung chơi vấn đáp , bổn cung sẽ cho ngươi mở miệng nói chuyện , nếu là không chịu nha , vậy bổn cung cũng chỉ đành. . ." Lam Nhược Y bày ra vẻ mặt bất đắc dĩ, mấy ngón tay dài nhỏ vuốt ve qua lại trên cần cổ như ngọc của Lăng Giản.

"Ngô ngô ngô ngô. . ." Một dòng nước ấm xẹt qua bụng Lăng Giản , Lăng Giản giãy dụa nghĩ phải tránh đi cái tay kia vuốt ve. Trời ạ, ta đây là tạo cái nghiệt gì a! ! ! Công chúa này biến thái a ! ! ! Thái giám cũng trêu ghẹo ! ! !

"Tiểu Lăng Tử, nếu là nguyện ý bồi bổn cung chơi thì gật đầu, bổn cung lập tức cho ngươi mở miệng nói chuyện." Lam Nhược Y híp nửa mắt, giọng nói đùa bỡn.

"Ngô ngô ngô. . ." Lăng Giản gật đầu, tự nhủ chơi với nàng còn có cơ hội che dấu thân phận , nếu làm cho nàng trực tiếp đem mình cởi sạch vậy là chắc chắn chết lềnh bềnh.

"Bản cung biết mà , khanh khách." Lam Nhược Y che mặt cười, nâng tay gỡ xuống khăn lụa trong miệng Lăng Giản.

"Oaa. . ." Lăng Giản như trút được gánh nặng thở ra một hơi, kết quả khi nhìn đến Lam Nhược Y thủy chung híp mắt nhìn chằm chằm mình , tim vốn đang hạ xuống lại nhảy lên tới cổ họng . "Ngô. . .Nhị công chúa, ngài tạm tha nô tài được không? Ta cùng ngài không oán không cừu. . ." Lăng Giản đáng thương nói.

"Bổn cung lại không có làm gì ngươi , bổn cung chỉ là muốn cùng ngươi chơi trò chơi thôi." Lam Nhược Y khóe miệng gợi lên một nụ cười mị hoặc chúng sinh , tiếp tục nói: "Vấn đề thứ nhất , bổn cung có đẹp không ?"

". . ." Vấn đề này còn cần phải hỏi sao ? Nhị công chúa này có phải hay không chưa từng soi gương a? ! Lăng Giản ở trong lòng oán thầm nửa ngày, gật gật đầu nói: "Hồi bẩm Nhị công chúa, ngài đẹp lắm , khuynh quốc khuynh thành, hơn cả Bao Tự."

"Bổn cung phi thường vừa lòng câu trả lời của ngươi." Lam Nhược Y nói.

Oa, thì ra đơn giản như vậy! Xem ra có thể thuận lợi qua cửa ! ! ! Lăng Giản lén nhếch một bên khóe miệng, hỏi: "Như vậy Nhị công chúa, xin hỏi ngài vấn đề thứ hai là cái gì ?"

"Vấn đề thứ hai nha. . ." Lam Nhược Y dừng một chút, nói: "Vấn đề thứ hai chính là, Đại công chúa có đẹp hay không ?"

". . ." Lăng Giản thần tình hắc tuyến, thật sự không biết nên như thế nào trả lời. Nữ nhân hẳn là không thích nghe ai khen nữ nhân khác đẹp đi? Lăng
 Giản ở trong lòng cân nhắc trong chốc lát, nói: "Hồi bẩm Nhị công chúa, Đại công chúa đẹp thì đúng là đẹp, nhưng không có bằng Nhị công chúa đâu a."

"Khanh khách, nô tài ngươi thật biết ăn nói a."  Lam Ngữ Thần lại là che mặt cười, nói tiếp: "Vấn đề thứ ba , nô tài ngươi tựa hồ rất được Ngưng Sương cùng Đại công chúa sủng, đúng không?"

"Không đúng, không đúng." Lăng Giản lắc đầu, nếu nói Ngữ Thần nha đầu sủng ta thì đúng vậy, Đại công chúa thì cho xin ! Cái đồ Mặt Than kia nhìn thấy mình liền giống như thấy kẻ thù giết cha.

"Tiểu Lăng Tử, bổn cung không thích người nói dối . Nếu là không được sủng, cớ gì các nàng đều phản đối bổn cung mang ngươi về Lâm Như cung đây?" Lam Nhược Y lại khuynh người về phía trước , một đôi ngọc thủ không nhanh không chậm cởi bỏ nút thắt vạt áo Lăng Giản , nói: "Vấn đề này bổn cung cũng không vừa lòng. Cho nên ngươi phải cởi một món quần áo nga~"

"Không muốn không muốn, Nhị công chúa ngươi hãy nghe ta nói! ! !" Vạt áo bị giải khai một cái nút thắt , Lăng Giản khẩn trương giãy dụa, thân mình không ngừng lui về phía sau nói: "Đại công chúa thực chán ghét ta, lần trước còn vô duyên vô cớ phạt nô tài quỳ xuống! ! ! Cho nên nô tài nói chính là nói thật, nô tài không có nói sai a! ! !"

"Nga? Nàng chán ghét ngươi?" Lam Nhược Y một đôi ngọc thủ dừng ở giữa không trung, có chút đăm chiêu nhìn chằm chằm vào mắt Lăng Giản , thẳng đến sau khi xác định Lăng Giản nói chính là nói thật mới lộ ra nụ cười quyến rũ đoạt hồn người , nói: "Nếu Đại công chúa chán ghét ngươi, vậy bổn cung sẽ thích ngươi. Tiểu Lăng Tử, đêm nay ngươi lưu lại thị tẩm đi."

"Thị tẩm? !" Lăng Giản tiếng nói nâng cao tám độ, khóe miệng run rẩy nói: "Nhị công chúa, nô tài là thái giám, Nhị công chúa ngài cho dù là thiếu, cũng nên tìm người kiện toàn đi! Nô tài. . . .không có chức năng kia a!"

"Tiểu Lăng Tử ngươi lớn lên tuấn mỹ như vậy , sao bổn cung có thể nguyện ý tìm người khác đây?" Lam Nhược Y khóe miệng gợi lên một nụ cười tà , ngón tay vuốt ve xương quai xanh của Lăng Giản , nói: "Thật không nghĩ tới xương quai xanh của thái giám cũng có thể đẹp đến như vậy. Ngươi yên tâm, tối nay bổn cung chắc chắn cho ngươi thoải mái đến tận cùng nha." Nói xong, hai tay Lam Nhược Y lại bắt đầu không an phận cởi ra nút thắt ở vạt áo Lăng Giản .

"Nhị công chúa, ngươi tha ta được không! Ta là thái giám, ta không có chức năng kia ! ! !" Lăng Giản vừa nói vừa lui về phía sau , thẳng đến khi không thể lui nữa , bị Lam Nhược Y khuynh thân dồn đến góc giường . "Ngươi biến thái có phải hay không? ! Ta đã nói ta không có chức năng kia ! Ngươi nếu thiếu thốn tự cầm cà tím dưa leo gì đó mà giải quyết ! ! Ngươi đường đường một công chúa khi dễ một nô tài như ta làm gì? ! Ngươi dừng tay cho ta ! Ngươi dừng tay nhanh lên ! ! Ta xin ngươi! ! ! Ta van cầu ngươi dừng tay! ! ! !"


23. Chương thứ hai mươi ba: Cấm túc


"Cứu mạng a ! ! ! ! Cưỡng hiếp a ! ! !" Lăng Giản la hét giống như giết heo , mắt thấy nút thắt trên vạt áo đã bị tháo hai cái , nếu tiếp tục cởi nữa , thân phận của mình không bại lộ mới là lạ! ! !

"Tiểu Lăng Tử, ngươi ngoan một chút. Đừng có la nữa , trong Lâm Như cung này đều là người của bổn cung , dù cho ngươi la phá yết hầu cũng không có tác dụng ! Khanh khách, nếu ngươi ngoan ngoãn , bổn cung chắc chắn cho ngươi thoải mái một phen." Lam Nhược Y vươn ngón tay đặt nhẹ lên môi Lăng Giản , chậm rãi ma xát đôi môi mỏng manh mà gợi cảm kia.

"Phá yết hầu! ! ! Phá yết hầu! ! !" Cái trán Lăng Giản chảy ra một chút mồ hôi lạnh, Như Lai Phật Tổ , Tề Thiên Đại Thánh , mau tới cứu ta! ! ! Cứu cứu ta a! ! !

"Khanh khách , bổn cung thật sự rất thích ngươi." Lam Nhược Y không nhanh không chậm nói.

". . ." Ta không cần ngươi thích, ngươi thả ta là được! ! ! Đừng tra tấn ta nữa ! ! ! Cứu mạng a! ! ! Có ai có thể cứu ta hay không a! ! ! Lăng Giản cắn môi dưới, ánh mắt chớp cũng không chớp nhìn chằm chằm hai tay Lam Nhược Y đang giải khai vạt áo mình.

Mắt thấy nút thắt thứ ba sẽ bị giải khai, cửa phòng đột nhiên bị người mạnh mẽ đá văng ra. Ngoài cửa, Lam Thanh Hàn sắc mặt lạnh như băng đứng ở nơi đó, thị tì Nguyệt Như đi theo phía sau , mà các cung nội của Lâm Như cung cúi đầu quỳ gối một bên, không dám lung tung mở miệng. "Lam Thanh Hàn, nơi này là Lâm Như cung! Thượng Hoa cung không phải ở đây, nếu là đi nhầm đường , thỉnh cầu rời đi nhanh lên." Lam Nhược Y dừng lại động tác cởi áo, ngoài cười nhưng trong không cười nói với người đứng ở cửa.

"Mặt Than , mau tới cứu cứu ta!" Phát hiện Lam Thanh Hàn cùng Nguyệt Như đứng ở cửa, Lăng Giản giống như nhìn thấy cứu tinh hướng nàng hô to , hồn nhiên quên hẳn phải loại bỏ trước cái tên gọi kia.

"Câm miệng!" Lam Thanh Hàn tức giận gầm nhẹ một câu, lập tức nói với Lam Nhược Y :" Ngưng Trần, bổn cung tốt xấu gì cũng là Hoàng tỷ của ngươi , cớ gì phải gọi thẳng khuê danh của bổn cung ?"

Thì ra Mặt Than tên là Lam Thanh Hàn, quả nhiên rất lạnh. Lăng Giản ngầm trắng mắt liếc Lam Thanh Hàn một cái, dẫn ta đi nhanh lên a! ! ! Còn rãnh rỗi nói chuyện khách sáo cái gì a! ! !

"Lam Thanh Hàn, bổn cung muốn kêu như vậy , ngươi làm khó dễ được ta?" Lam Nhược Y cố ý dựa vào lồng ngực Lăng Giản , nói: "Nếu là vô sự, thỉnh cầu rời đi nhanh lên , bổn cung còn có chuyện phải làm."

"Bổn cung có thể đi, nhưng nô tài này phải cùng đi với bổn cung." Lam Thanh Hàn thản nhiên nói, trong đôi mắt nhìn Lam Nhược Y có ánh sáng lưu động , hơi khổ sở.

"Nô tài này là bổn cung tối nay thị tẩm, cho nên ngươi không thể mang hắn đi." Lam Nhược Y nâng tay nhẹ nhàng vuốt ve mặt Lăng Giản , ở bên tai nàng hộc nhiệt khí nói: "Tiểu Lăng Tử, Đại công chúa cư nhiên tự mình đến đưa ngươi đi đây. Nhưng ngươi là người thị tẩm của bổn cung, bổn cung thật sự rất thích , rất luyến tiếc đây!"

"Nhị công chúa, ngài tạm tha nô tài đi." Lăng Giản có loại cảm giác khóc không ra nước mắt, làm cái gì a! Ta trêu ai chọc ai a ! ! !

"Ngưng Trần, ở trong hậu cung không được hồ nháo, hắn là người của Khôn Ninh Cung, bổn cung nhất định phải mang hắn đi." Lam Thanh Hàn mặt không chút thay đổi nói.

"Lam Thanh Hàn, ngươi cũng nói hắn là người của Khôn Ninh Cung , có đi cùng ngươi hay không cũng không quan hệ, ngươi ít ở nơi này xen vào việc của người khác đi ! ! !"

"Ngưng Trần, hắn là một nô tài, ngươi cùng một nô tài như vậy. . ." Lam Thanh Hàn vung ống tay áo, nói: "Ngươi đừng quên thân phận của mình , ngươi là công chúa, cùng một nô tài như vậy. . .Còn thể thống gì! ! !"

"Công chúa?" Lam Nhược Y cảm thấy buồn cười, nói: "Bổn cung sao có thể so được với Đại công chúa ngươi đây ? Bổn cung thân phận hèn mọn, không bì kịp Đại công chúa ngài thân phận tôn quý!"

Chua quá a! Lăng Giản nhíu mày lé mắt nhìn Lam Nhược Y một cái, rõ ràng là khuôn mặt giống như yêu nghiệt , nàng lại thấy được một chút sầu não.

"Ngưng Trần, ngươi cớ gì nói như vậy? Ngươi và ta đều là công chúa. Huống hồ, ngươi là muội muội của bổn cung , không nên nói đến tôn quý hèn mọn ! !" Lam Thanh Hàn nói.

"Lam Thanh Hàn, bổn cung không muốn tiếp tụng cùng ngươi nói thêm. Bổn cung còn muốn cùng Tiểu Lăng Tử khoái hoạt một phen đây , đúng không?" Lam Nhược Y hướng Lăng Giản phao một cái mị nhãn, ở trước mặt Lam Thanh Hàn hôn lên hai má Lăng Giản.

"Ngươi!" Ánh mắt Lam Thanh Hàn lạnh đến có thể trực tiếp đem người đông cứng, đúng vậy, ánh mắt lạnh như băng này không hướng đến ai khác , chính là Lăng Giản vẻ mặt vô tội đang chờ đợi người khác cứu . "Nguyệt Như. . ." Lam Thanh Hàn quay đầu liếc mắt người phía sau một cái , nói với Lam Nhược Y : "Ngưng Trần, ngươi là Hoàng muội của bổn cung. Mặc kệ như thế nào, xin ngươi bận tâm thân phận công chúa của mình , đừng khiến bổn cung khó xử." Nói xong, vung tay áo rời khỏi cửa.

"Nhị công chúa, Nguyệt Như đắc tội." Lam Thanh Hàn vừa đi, Nguyệt Như liền cung kính làm một cái lễ. Sau đó bằng tốc độ nhanh đem Lăng Giản từ trên giường kéo xuống dưới, cởi bỏ dây trói trên người nàng , túm nàng rời khỏi phòng. "Các ngươi đều lui ra đi cho bổn cung, bổn cung phải nghỉ ngơi." Người đã bị mang đi, Lam Nhược Y nhẹ nhàng xoa xoa huyệt thái dương, thân phận công chúa ? Sợ chỉ là thân phận một kẻ bị đàm tiếu đi !

"Nguyệt Như , đem nô tài này mang về phòng của nàng , giam lại cấm túc một tháng." Sau khi ra khỏi Lâm Như cung , Lam Thanh Hàn trên mặt thủy chung che một tầng băng sương . Nô tài này ở lại trong cung hẳn là tai họa.

"Đại công chúa, nô tài là người bị hại có được hay không ? Vì cái gì phải cấm túc ta ? !" Lại còn phải nhốt một tháng, chẳng lẽ công chúa nào cũng đều thần kinh không bình thường sao ? Ta trêu chọc ai rồi ? Cho dù êm đẹp không phạt Nhị công chúa , cư nhiên trái lại phạt ta ? !

"Bổn cung muốn phạt thì phạt, còn cần lý do sao ?" Lam Thanh Hàn lạnh nghiêm mặt, tiếp tục nói: "Bổn cung không ngừng hơn một lần đã cảnh cáo ngươi, nô tài chính là nô tài, hậu cung này không phải là nơi ngươi muốn làm gì thì làm . Nghĩ lại , lần trước giáo huấn còn chưa đủ!"

"Đại công chúa ngài nói vậy là nói cái gì ? Nô tài làm sai chỗ nào, lần này là Nhị công chúa đem nô tài trói đến trong cung nàng , cũng không phải nô tài. . ." Lăng Giản còn muốn giải thích tiếp , đã bị một câu lãnh khí mười phần "câm miệng!" của Lam Thanh Hàn đánh gãy. Lam Thanh Hàn thản nhiên nhìn nàng một cái, nói: "Chuyện tối nay ngươi tốt nhất làm như chưa từng phát sinh , nếu như về sau bổn cung từ miệng người khác nghe được chuyện này, đừng trách bổn cung không lưu tình !"

Đây là cái ý gì ? ! Chẳng lẽ cho rằng ta là bà tám sao ? Người bị hại là ta được không , vì cái gì còn muốn ta làm như không có gì phát sinh? ! Lăng Giản vẻ mặt ủy khuất cúi đầu, ở trong lòng mắng thầm, Mặt Than , thối Mặt Than ! Đồ không biết cười ! Còn thích nhằm vào ta! ! !

"Nguyệt Như , mang nàng trở về! Trong một tháng không cho phép để cho nàng bước ra cửa phòng một bước!" Lam Thanh Hàn chắp tay sau đít nói.

"Dạ , Nguyệt Như hiểu được." Nguyệt Như gật gật đầu, lập tức đẩy Lăng Giản một cái lớn tiếng nói: "Đi mau!"

"Tuân lệnh ! Nguyệt , Như , đại , tỷ ! ! !" Lăng Giản hung hăng từ kẽ răng phun ra một câu,  ngẩng đầu ưỡn ngực đi nhanh về phía trước. Không phải là một tháng thôi sao ? ! Sợ ngươi chắc? !

Bởi vì đã xảy ra sự kiện cẩu huyết như vậy , Lăng Giản cả một đêm đều ở trên giường lăn qua lộn lại. Sáng sớm hôm sau nàng vừa muốn mở cửa đi ngự hoa viên shopping đã bị Nguyệt Như đứng ở cửa chặn đường đi, nói: "Công chúa phạt ngươi giam lại cấm túc một tháng, trong một tháng ngươi không được phép ra cửa."

"Nguyệt Như đại tỷ, ta chỉ ra ngoài đi dạo được không? Nếu không ngươi đi theo ta ra ngoài đi dạo đi!" Lăng Giản lấy lòng nói.

Nguyệt Như hiển nhiên không đếm xỉa bộ dáng kia của Lăng Giản , nhìn cũng không nhìn nàng lớn tiếng nói: "Không được! Công chúa có lệnh, trong một tháng này ngươi không thể bước ra cửa phòng nửa bước!"

"Không thể bước ra cửa phòng nửa bước chứ gì ?" Lăng Giản đặt mông ngồi lên bục cửa, hai tay ôm ngực nói với Nguyệt Như : " Ta như vậy sẽ không tính là bước ra cửa phòng nửa bước đi."

"Không tính." Nguyệt Như nói.

"Nếu không tính, ta đây ngồi ở chỗ này làm gì ngươi đều không xen vào đi. " Lăng Giản nghiêng đầu hướng nguyệt như tà tà cười, lập tức hát lênn: "Thân thủ sờ tả mặt biên ti, mây đen bay nửa ngày biên. Thân thủ sờ tả não phía trước, thiên đình no đủ hề nghiện nhân. Thân thủ sờ tả mạo mao loan, phân tán bên ngoài mạo trung khoan. Thân thủ sờ tả hẹp hòi, hắc mắt đen không công thị. Thân thủ sờ tả tiểu mũi châm, du du đốt khí ra bên ngoài am. Thân thủ sờ tả cái miệng nhỏ nhắn nhân, anh anh ánh mắt cười hơi hơi. Thân thủ sờ tả hạ các tiêm, hạ các tiêm chủy ở trước ngực. Thân thủ sờ tả nhĩ tử biên, đột đầu nhĩ giao đánh đu... " ( editor : thật sự không dịch nổi đoạn này ! mọi người thông cảm ! mình giữ nguyên theo bản QT luôn ! Giản ca hát hò nham nhở thôi đó mà , cũng không ảnh hưởng mạch truyện =.= )

"Ngươi! Vô sỉ! ! !" Nguyệt Như đứng ở một bên đỏ bừng mặt, trong lòng nói nô tài này rất hạ lưu, dám ở phía sau cung hát những lời dâm đãng .

"Uy ? Ta làm sao ? Ta không phải là ngồi ở chỗ này hát một điệu hát dân gian thôi sao ?" Lăng Giản trưng ra một bộ dáng vô tội nói với Nguyệt Như : "Ta một không bước ra cửa phòng nửa bước, hai không trêu chọc đến ngươi, ngươi sao lại ta vô sỉ đây ? Nguyệt Như cô nương, lão sư từng nói , nói ra lời đả thương người thì không phải là hảo hài tử a!"

"Ngươi! ! !" Nguyệt Như từ trên cao nhìn xuống chỉ vào nàng, bởi vì tức giận mà bộ ngực kịch liệt phập phồng. "Nếu ngươi còn dám hát , ta liền. . .ta liền điểm á huyệt của ngươi ! ! !"

"Được được được , Nguyệt Như cô nương ta sợ ngài. Biết điểm huyệt ngon lắm a!" Lăng Giản trắng mắt liếc nàng một cái, cảm giác bị điểm á huyệt rất khổ sở, nàng cũng không muốn lại phải đỡ chiêu này.

"Hừ!" Nguyệt Như ngẩng đầu lên , thấy nàng chỉ là thành thật ngồi ở bục cửa cũng lười tiếp tục phản ứng nàng, thẳng tắp đứng ở trước cửa nhìn Lăng Giản.

" Ai u! Kia không phải là ngự thiện phòng Lý công công sao ? Ngài hôm nay sớm a!" Mới vừa im lặng trong chốc lát, Lăng Giản đã hướng
 về phía một thái giám đi ngang qua cách đó không xa dùng sức phất tay, bộ dáng nhiệt tình kia làm cho mọi người nhìn thấy đều nghĩ nàng cùng vị công công kia giao tình rất sâu.

"Ôi! Kia không phải phủ Nội vụ Trương công công sao ? Ngài vội a? ! !" Thái giám cách đó không xa còn chưa đi xa, Lăng Giản liền thay đổi một cái xưng hô hướng hắn phất tay. Làm cho hắn không hiểu chuyện gì sững sờ ở nơi đó, trong lòng nói thái giám kia là làm sao vậy? Nô gia căn bản là không biết hắn a? !

"Ai u! Triệu công công, ngài đứng đó phơi nắng hả ? ! ! ! Hôm nay ánh mặt trời thật sự là không tồi a! ! !" Lăng Giản ngồi ở bục cửa nhiệt tình phất tay.

"Ngươi! ! ! Ngươi câm miệng! ! !" Nguyệt Như có chút chịu không nổi, rõ ràng chỉ có một thái giám đi qua , nàng cư nhiên có thể hô lên ba cái xưng hô khác nhau.

"Gì chứ a? Ngươi không cho ta ca hát, ta không hát . Ngươi không cho ta ra cửa , ta cũng không ra cửa ! Bây giờ ngay cả cùng người quen lên tiếng kêu gọi cũng muốn quản a!"  Lăng Giản trắng mắt liếc nàng một cái, tiếp tục nhiệt tình phất tay hướng thái giám đứng cách đó không xa hô : "Ôi! Tề công công! ! ! Vài ngày không thấy ngài béo hơn! ! !"

"Đây chính là ngươi tự tìm!" Nguyệt Như nói xong, nâng tay điểm á huyệt cùng định thân của Lăng Giản , nói: "Ngươi không phải thích ngồi ở chỗ này sao ? Ta đây liền giúp ngươi ngồi cho đủ!"

". . ." Lăng Giản tà ác dùng sức trừng Nguyệt Như ,  ngồi ở bục cửa không thể động đậy oán thầm nói : "Người bên cạnh thối Mặt Than quả nhiên cùng thối Mặt Than giống nhau, đều như vậy không thể hiểu nổi ! ! ! ! Nội tâm rất xấu! ! ! !


24. Chương thứ hai mươi bốn: Tổng quản


Lăng Giản bị điểm huyệt ngồi ở bục cửa ước chừng tới trưa , thẳng đến khi nửa người trên của nàng phát cương, đi đứng cũng run rẩy mới được Nguyệt Như giải định thân huyệt rồi đem nàng kéo tới trên giường, nói: "Ngươi thành thật ở trong phòng đi, đồ ăn ta sẽ đem tới."

". . ." Lăng Giản ngã vào trên giường xoa cái đùi đang run lên của mình , thừa dịp lúc Nguyệt Như xoay người hướng nàng dựng lên ngón giữa. Không phải chỉ là điểm huyệt thôi sao ? Có cái gì ngon , chờ ngày nào đó có cơ hội, ta thế nào cũng phải uy ngươi ăn nửa cân thuốc xổ, cho ngươi ở WC ngồi chồm hổm mười ngày nửa tháng! ! !

Thời gian một tháng thoáng cái đã qua. Nói đến cũng thật là kỳ quái, Hoàng hậu như là biết Lăng Giản bị phạt cấm túc , không có phái Uyển Dung đi tìm nàng. Trong thời gian này Lam Ngữ Thần có tới vài lần, mỗi lần Lăng Giản đều dùng ánh mắt đáng thương hề hề nhìn nàng, hy vọng nàng có thể cùng Mặt Than thương lượng để cho mình đi ra ngoài đi bộ , Lam Ngữ Thần tất nhiên là đi xin qua , chính là xin vài lần đều không có thành công, ngược lại hại Lăng Giản bị Lam Thanh Hàn phạt thêm nửa tháng cấm túc . Lý do là cái gì? Theo cách nói của Lăng Giản chính là người ta Mặt Than đường đường là Lam Triều Đại công chúa, tùy tiện phóng cái rắm cũng có thể coi là lý do, thêm nửa tháng cấm túc và vân vân, căn bản là đơn giản hơn mây bay.

"Đã muốn là ngày thứ bốn mươi ba a. . ." Lăng Giản ghé vào trên giường lầm bầm lầu bầu, nhàm chán dùng ngón tay vẽ vòng vòng trên ván giường . Chân không bước ra khỏi nhà mùi vị thật là khổ sở, nếu là tự nguyện thì không nói , nhưng cố tình là bị cái đồ Mặt Than kia cưỡng chế nhốt cấm túc. "Công chúa ngon lắm a! ! !" Lăng Giản phồng má lên dùng sức gõ vài cú lên ván giường , bên đánh bên nói: "Cho ngươi phạt ta thêm nửa tháng, ngươi cái đồ Mặt Than , thối Mặt Than. . ."

"Tiểu Lăng Tử. . ." Lăng Giản đang ở trên giường gõ ván giường gõ thật hăng say , Nguyệt Như liền đẩy cửa vào , tay không đi đến bên giường.

"Uy ? Đến giờ ăn cơm  ? Cơm đâu?" Thấy Nguyệt Như trên tay cũng không có bưng đồ ăn, Lăng Giản tiện thể không thèm phản ứng nàng , tiếp tục gõ ván giường . Hơn bốn mươi ngày này , Nguyệt Như mỗi ngày sẽ lại đúng hạn mang cơm đến cho nàng. Đương nhiên, cũng chỉ có lúc đưa cơm nàng mới có thể vào phòng. Về phần hôm nay vì cái gì tay không tiến vào, Lăng Giản cũng lười hỏi.

"Hoàng hậu nương nương cho truyền ngươi đến Khôn Ninh Cung." Nguyệt Như thản nhiên nói.

"Phiền toái nói cho Hoàng hậu nương nương một tiếng, nô tài ta bị Đại công chúa phạt cấm túc nửa tháng, còn thiếu hai ngày , hiện tại đi không được!" Lăng Giản tức giận nói.

" Mệnh lệnh của Hoàng hậu nương nương , ngươi nói không đi là không đi ?" Nguyệt Như nói xong, đem Lăng Giản từ trên giường kéo đứng lên nói: "Ngươi cứ yên tâm đi đi , công chúa sẽ không trách tội ngươi."

"Công chúa không trách ta, ta tự trách mình được không?" Lăng Giản hơi chút sửa sang lại quần áo, ở trong lòng thầm mắng Nguyệt Như dã man.

"Ngươi đến tột cùng có đi hay là không ? !" Nguyệt Như trừng hai tròng mắt làm ra một động tác muốn điểm huyệt , đây là Lam Thanh Hàn dạy cho nàng, chỉ cần Lăng Giản không nghe lời thì dùng chiêu này đối phó nàng, trăm thử trăm linh . Quả nhiên, Lăng Giản vừa thấy tư thế này của Nguyệt Như lập tức vẻ mặt tươi cười nói: "Nguyệt Như cô nương , không cần kích động , ta đi, ta đương nhiên đi. Hoàng hậu truyền gặp ta có thể không đi sao ? Ha hả, ha hả." Lăng Giản hướng cửa lui về phía sau vài bước, nói: "Ta đi a!" Dứt lời , lập tức theo hướng Khôn Ninh Cung chạy, sợ Nguyệt Như đột nhiên đổi ý đuổi lại đây điểm huyệt mình đem mình túm trở về phòng.

"Tiểu Lăng Tử tham kiến Hoàng hậu nương nương, không biết Hoàng hậu nương nương truyền triệu nô tài có cái gì phân phó?" Bên trong Khôn Ninh cung, Lăng Giản vẻ mặt đau khổ quỳ trên mặt đất, vốn muốn mượn cơ hội này tố khổ một phen , ai ngờ đâu Mặt Than thế nhưng cũng ở đây , còn trưng ra một bộ dáng cười như không cười nhìn mình.

"Bổn cung lần này triệu kiến ngươi đương nhiên là có tin tức tốt muốn nói cho ngươi." Hoàng hậu sờ sờ bụng mình , cười nói với Lăng Giản :"Bổn cung từng đáp ứng ngươi, nếu là có thể giúp cho bổn cung mang long chủng , chắc chắn có trọng thưởng , hiện giờ mặc dù không thể xác định là hoàng tử hay là công chúa, nhưng bổn cung vẫn là muốn thưởng cho ngươi."

Cái gì? Hoàng hậu muốn thưởng ta? Nói như vậy, Hoàng hậu mang thai ? ! Lăng Giản ngẩng đầu, lúc này mới phát hiện Hoàng hậu đang dùng một bộ dáng vô cùng mẫu tính ôn nhu vuốt ve bụng mình , dừng một chút lập tức nói: "Hoàng hậu nương nương có thai, Tiểu Lăng Tử theo lý nên chúc mừng Hoàng hậu nương nương. Về phần có thưởng hay không thưởng, nô tài cũng không để ý. Chỉ cần có thể làm cho Hoàng hậu nương nương ngài vui vẻ vừa lòng, Tiểu Lăng Tử làm cái gì đều nguyện ý." Trừ bỏ làm cho ta lên núi đao xuống biển lửa thì cái gì cũng được . Lăng Giản ở trong lòng bổ sung một câu.

"Ha hả, nô tài ngươi miệng cũng thật ngọt." Hoàng hậu cười khẽ vài tiếng, nói: "Phần thưởng là tất nhiên phải thưởng , sau khi Đổng Phú Hải chết , vị trí Tổng quản của Khôn Ninh cung này vẫn để trống , không bằng để cho ngươi làm Khôn Ninh cung Tổng quản thái giám , giúp bổn cung trông coi việc vặt hàng ngày của Khôn Ninh cung , như thế nào?"

"Hồi bẩm Hoàng hậu nương nương, nô tài muốn hỏi một chút, Khôn Ninh cung Tổng quản thái giám cần làm những việc gì?" Lăng Giản hỏi.

"Tất nhiên là thay bổn cung chuẩn bị những việc trong cung , an bài chuyện ăn uống , vệ sinh quét tước này nọ đều do ngươi an bài. Đương nhiên, việc này không cần ngươi tự mình đi làm , ngươi chỉ cần phân phó các nô tài thị tì thuộc cấp đi làm là tốt rồi" Hoàng hậu nói.

"Nô tài hiểu rõ, nô tài nguyện ý làm Khôn Ninh cung Tổng quản thái giám." Lăng Giản mặt không chút thay đổi nói, trong lòng lại sớm đã nở hoa , tổng quản thái giám nha , hẳn là ngang được với phó tổng giám đốc đi.

"Bất quá. . ." Hoàng hậu thấy Lăng Giản đáp ứng rồi, lập tức vòng vo nói: "Bổn cung có cái điều kiện."

Điều kiện? Như thế nào còn có điều kiện a? "Không biết Hoàng hậu nương nương có điều kiện gì ?" Lăng Giản hỏi.

"Điều kiện chính là ngươi sẽ cùng Ngưng Băng đi Linh Vân tự cầu phúc." Hoàng hậu liếc liếc mắt nhìn Lam Thanh Hàn nãy giờ không nói nửa câu bên cạnh , tuy rằng không rõ vì cái gì nàng muốn cho Lăng Giản cùng đi Linh Vân tự, nhưng dù sao nàng đã từng đáp ứng Tề hoàng hậu sẽ chiếu cố tốt Ngưng Băng, hiện giờ Ngưng Băng tự mình mở miệng, nàng sao có thể không đáp ứng đây.

Cái gì? Đi Linh Vân tự cầu phúc? ! Lại còn đi cùng với Mặt Than ? ! ! ! Làm cái gì a! ! ! Lăng Giản kinh ngạc nhìn Lam Thanh Hàn ngồi bên cạnh Hoàng hậu , lúc này mới phát hiện nàng vẫn đang nhìn mình, khi bốn mắt nhìn nhau , Lăng Giản nhưng lại cảm thấy được Lam Thanh Hàn trong ánh mắt hiện lên một tia quỷ dị giảo hoạt. Thế này. . .sẽ không lại có cái âm mưu cẩu huyết gì đi? !

"Bổn cung sau khi biết được mình có mang long chủng thì vẫn muốn đi Linh Vân tự ở bờ hồ Động Lâm cầu phúc , tiếc rằng Hoàng Thượng lo lắng thân thể bổn cung nên không chuẩn cho bổn cung xuất cung . Hiện giờ Ngưng Băng nguyện ý thay bổn cung đi Linh Vân tự , vì bổn cung cầu phúc, bổn cung muốn ngươi cũng đi cùng nàng , trên đường cũng có thể chiếu cố Ngưng Băng." Hoàng hậu nói hợp tình hợp lý, vừa không lộ ra chuyện để Lăng Giản đi cùng là ý của Lam Thanh Hàn , cũng không làm cho Lăng Giản có chút nào hoài nghi.

Tuy rằng Lăng Giản không rõ vì cái gì Lam Thanh Hàn không mang theo thị tì Nguyệt Như của nàng đi, nhưng vẫn là gật gật đầu nói: "Nếu Hoàng hậu nương nương mở miệng, nô tài tất nhiên là đáp ứng . Hoàng hậu nương nương yên tâm, nô tài nhất định sẽ chiếu cố công chúa thật tốt." Chỉ cần nàng đừng có vô duyên vô cớ khi dễ ta là được. Lăng Giản ở trong lòng bổ sung một câu.

"Như thế thì tốt , như thế thì tốt." Hoàng hậu cười gật gật đầu, tiếp tục nói: "Các ngươi ngày mai liền xuất phát, ngươi hãy trở về chuẩn bị tốt một phen."

"Vậy nô tài trước hết cáo lui." Lăng Giản đứng dậy cẩn thận lui ra phía sau, thẳng đến rời khỏi cửa mới đứng thẳng thắt lưng, trong nháy mắt xoay người rời đi kia , Lăng Giản giống như lại thấy gương mặt Lam Thanh Hàn tựa tiếu phi tiếu , mang theo một nụ cười kiểu thực hiện được âm mưu. Nàng không khỏi rùng mình một cái, Mặt Than này sẽ không là muốn mang ta ra cung rồi nhân cơ hội giết ta sau đó phơi thây hoang dã đi...

Lăng Giản từ Khôn Ninh cung lui ra ngoài xong cũng không có quay về phòng mình , mà là vòng đường đi Ngọc Sương cung. Thời gian thật lâu không có thấy Ngữ Thần nha đầu, thật đúng là có chút nhớ nhung nàng, chính là không biết nha đầu kia có phải hay không đang nhớ mình đây . Có lẽ là được Lam Ngữ Thần dặn trước , đám nô tài Ngọc Sương cung nhìn thấy Lăng Giản đến đây lập tức vào trong cung thông báo, chỉ chốc lát sau, liền thấy Lam Ngữ Thần mặc một thân váy dài hồng nhạt chạy nhanh ra.

"Lăng ca ca, ta rất nhớ ngươi." Lam Ngữ Thần có chút kích động ôm lấy Lăng Giản, nàng mới không cần quản bọn nô tài ở trong lòng nghĩ cái gì , Hoàng tỷ ước chừng nhốt Lăng ca ca cấm túc nửa tháng , không cho Lăng ca ca đi ra còn chưa tính, còn muốn mình về sau ít cùng Lăng ca ca lui tới. Điều này nàng bất luận như thế nào cũng làm không được.

"Ha hả, Ngữ Thần nha đầu, ta cũng nhớ ngươi đây." Lăng Giản vỗ vỗ phía sau lưng của nàng , nhẹ nhàng đẩy nàng ra chỉ vào ngọc bội bên hông mình ,nói: " Ngươi xem, đồ ngươi tặng cho ta , ta vẫn đeo trên người , nhìn thấy nó tựa như nhìn thấy Ngữ Thần nha đầu a."

"Lăng ca ca!" Lam Ngữ Thần hờn dỗi nhẹ liếc nàng một cái, chính mình không phải cũng đều ngày ngày nhìn ngọc bội này ngẩn người sao ! Mỗi khi thấy vật ấy cũng giống như Lăng ca ca đang ở bên cạnh mình.

"Ngữ Thần nha đầu, ta hôm nay tới là muốn nói cho ngươi, ngày mai ta cùng với Đại công chúa cùng đi Linh Vân tự vì Hoàng hậu nương nương cầu phúc. Cho nên, phải có vài ngày không thấy được ngươi."

"Lăng ca ca là muốn cùng Đại hoàng tỷ cải trang xuất cung sao ?" Đôi mắt đẹp của Lam Ngữ Thần ảm đạm xuống , trong lòng có nỗi mất mát nói không nên lời.

"Đúng vậy, Hoàng hậu nương nương muốn ta đi theo chiếu cố Đại công c
húa đây."

"Ta đây cũng muốn đi theo Lăng ca ca , ta cũng muốn xuất cung." Lam Ngữ Thần kiên định nói, ngước đầu lên nhìn dung nhan tinh diệu của Lăng Giản.

"Không được! Hoàng hậu nương nương sẽ không đáp ứng , hơn nữa ta chỉ là đi vài ngày mà thôi."

"Vì cái gì không được? ! Chẳng lẽ Lăng ca ca không hy vọng ta với ngươi cùng đi sao ?" Lam Ngữ Thần chu lên cái miệng nhỏ nhắn hỏi, chẳng lẽ Lăng ca ca không thích đi chung với mình sao ?

"Nha đầu ngốc, làm sao có thể như vậy đây ! Nếu như có thể , ta hận không thể mỗi ngày đều cùng Ngữ Thần nha đầu ở cùng nhau a!" Lăng Giản đem hai tay đặt nhẹ lên vai nàng , nhìn đôi mắt to trong veo như nước của Lam Ngữ Thần ,nói: "Chính là ta dù sao cũng là nô tài, chủ tử phân phó sao có thể không theo đây ? Huống hồ ta cũng không phải là đi du sơn ngoạn thủy, mà là đi theo chiếu cố Đại công chúa, nếu Ngữ Thần nha đầu đi theo , không chỉ là ta phải thêm một tay chiếu cố ngươi, Hoàng hậu nương nương cũng sẽ lo lắng không phải sao? Ngữ Thần nha đầu yên tâm, ta chỉ phải đi vài ngày mà thôi. Hoàng hậu nương nương nói chờ ta trở lại liền thăng ta làm Khôn Ninh cung Tổng quản thái giám, đến lúc đó ta mỗi ngày đều cùng Ngữ Thần nha đầu kể chuyện xưa , hát ca khúc ngươi thích nghe. Ngươi thấy như vậy tốt không ?"

"Lăng ca ca nói chuyện phải giữ lời!" Lam Ngữ Thần nháy mắt mấy cái, vươn ngón út ôm lấy ngón út Lăng Giản ,nói: "Ngoéo tay thắt cổ một trăm năm không cho nuốt lời , ta sẽ ở Ngọc Sương cung chờ Lăng ca ca trở về."

"Vậy mới ngoan , Ngữ Thần nha đầu của ta vĩnh viễn là ngoan nhất." Lăng Giản bên môi hiện lên một nụ cười sủng nịch , từ lúc đi vào nơi này, trừ bỏ Ngữ Thần nha đầu , sợ không còn ai có thể làm cho lòng mình có cảm giác vướng bận như vậy đi ! Có lẽ, còn có ai. . .

"Lăng ca ca, nếu là muốn cải trang xuất cung, vậy Lăng ca ca không thể mặc y phục này a." Lam Ngữ Thần dừng một chút, cởi xuống ngọc bội bên hông Lăng Giản , nói: "Lăng ca ca ngươi chờ một lát, ta đi làm một chút việc rồi quay lại." Nói xong, nhanh như chớp lủi vào tẩm cung, đến khi nàng trở ra , trong tay còn cầm theo một bộ y phục màu trắng.

"Lăng ca ca, đây là trước kia ta lệnh cho người của phủ Nội vụ làm , nhưng mà ta mặc có chút rộng , nếu là mặc ở trên người Lăng ca ca , nhất định sẽ thực vừa người." Lam Ngữ Thần cầm quần áo đưa cho Lăng Giản, hai mắt che một tầng sương tiếp tục nói: "Ngọc bội này ta đã gắn lên đai lưng , Lăng ca ca ngày mai liền mặc nó xuất cung đi."

"Hảo, ngày mai ta nhất định sẽ mặc y phục Ngữ Thần nha đầu tặng xuất cung." Lăng Giản cười cười, nha đầu này thật sự là. . .

"Vậy Lăng ca ca, ngươi sẽ nhớ ta hay không ?" Lam Ngữ Thần thẹn thùng nhìn Lăng Giản, vẻ mặt chờ mong.

"Sẽ , tim ta đập bao lâu, sẽ nhớ ngươi bấy lâu." Lăng Giản dán môi tại bên tai Lam Ngữ Thần thì thầm . Ngụ ý chính là, ngay cả lúc ngủ cũng sẽ nhớ ngươi.

"Lăng ca ca, ngươi thật chán ghét." Lam Ngữ Thần đỏ mặt, kiễng mủi chân ở trên mặt Lăng Giản hôn nhanh một cái, nói: "Lăng ca ca, ta cũng sẽ nhớ ngươi." Nói xong, dùng khăn lụa che khuôn mặt nhỏ nhắn chạy biến vào tẩm cung.

"Ha ha , nha đầu kia thật là." Lăng Giản vuốt ve gương mặt nơi vừa rồi bị Lam Ngữ Thần hôn qua , giống như có chút nóng đây.


25. Chương thứ hai mươi lăm: Bị tập kích


Thời gian xuất phát so với Lăng Giản tưởng tượng còn sớm hơn , khi Lăng Giản mặc một thân áo bào trắng như tuyết xuất hiện ở trước mặt Lam Thanh Hàn , hai tròng mắt luôn bình tĩnh của nàng nổi lên nhiều điểm gợn sóng. Tóc dài màu nâu được buộc lên bằng dây vải đen, ngũ quan tinh xảo như Tuyết Liên nở trên núi Côn Luân , lông mi cong dài đen nhánh , con ngươi màu nâu lưu động sáng bóng như bảo thạch , da thịt trắng như tuyết cùng áo bào trắng trên người chiếu rọi lẫn nhau , bộ dáng con lai chói mắt , chỉ cần liếc mắt nhìn nàng một cái thì sẽ không có biện pháp đem tầm mắt dời đi.

"Đại công chúa, chúng ta đi thôi." Phát hiện Lam Thanh Hàn đang thất thần nhìn mình , Lăng Giản không quy củ đưa tay quơ quơ trước mắt nàng . Quả nhiên, hành động này lập tức không chỉ làm cho Lam Thanh Hàn lấy lại tinh thần, còn làm cho nàng nhìn thấy ngọc bội bên hông Lăng Giản rồi . Kia không phải là lễ vật mình tặng cho Ngưng Sương sao ? !

"Hừ, nô tài chính là nô tài, ngay cả ăn mặc ra sao cũng thoát không khỏi bộ dáng nô tài từ trong xương . Đi thôi, xuất cung." Lam Thanh Hàn lạnh nghiêm mặt đem tầm mắt từ ngọc bội bên hông Lăng Giản dời đi , dù sao còn nhiều thời gian , đợi xuất cung rồi từ từ chỉnh đốn nàng cũng không muộn.

Bệnh thần kinh! ! Lăng Giản đi theo phía sau nàng oán thầm, đổi bộ quần áo cũng có thể tìm được cớ đâm thọt ta , này nếu như ăn mất của nàng cái gì , còn không phải sẽ đem ta đánh đến không thấy Nam Bắc a ! Cũng không tích chút khẩu đức ! Nói ta nô tài ? !Ngươi mới nô tài! Cả nhà ngươi đều là nô tài! ! ! Ngoại trừ Ngữ Thần nha đầu của ta! ! !

Ra khỏi Thần Võ Môn , Lam Thanh Hàn thuần thục tung người lên ngựa , sau đó chỉ vào một con ngựa cao to màu trắng khác , nói với Lăng Giản : "Lên ngựa."

". . . ." Lăng Giản sợ hãi liếc mắt nhìn con ngựa trắng đang phun ra nhiệt khí từ lỗ mũi , nuốt xuống nước miếng nói với Lam Thanh Hàn :"Đại công chúa, ta có thể ngồi chung một con ngựa với ngươi hay không a ? Ta không biết cỡi ngựa. . ."

"Ngươi là họ hàng gần của bổn cung ?"

"Không phải. . ."

"Ngươi là bạn bè của bổn cung ?"

"Không phải. . ."

"Vậy ngươi nói ngươi là người nào của bổn cung ?" Lam Thanh Hàn nhẹ nhướn mày , tựa hồ đã đoán được đáp án mà Lăng Giản sắp nói.

"Tiểu Lăng Tử chính là nô tài của Khôn Ninh cung."

"Ngươi đã là nô tài, có thể nào cùng bổn cung ngồi chung một con ngựa ?" Lam Thanh Hàn khoé môi giơ lên một tia cười lạnh, nói: "Nếu là không biết cỡi ngựa , vậy đi bộ theo bổn cung. Bất quá bổn cung nói trước, nếu như bổn cung quay đầu lại không nhìn thấy ngươi, tự gánh lấy hậu quả." Nói xong, Lam Thanh Hàn nhẹ quất roi ngựa hô một câu "Giá!" Liền giục ngựa chạy về phía trước.

"Uy uy! Chờ ta một chút ! ! !" Thấy Lam Thanh Hàn đã cỡi ngựa chạy thật xa, Lăng Giản cũng không kịp rối rắm gì nữa , tay phải nắm chặt chiết phiến ( quạt giấy a ) dùng tốc độ trối chết chạy bộ đuổi theo một người một ngựa kia . Nhưng ngựa chung quy cũng là ngựa , hai cái bắp đùi con người làm sao có thể vượt qua bốn chân con ngựa ? Mới vừa chạy một đoạn đường ngắn Lăng Giản đã thở không ra hơi , tức giận xoay người đứng ở dưới tàng cây há mồm thở hào hển. "Đây là loại người gì a ? ! Thối Mặt Than ! Còn có một chút lương tâm hay không ? ! Lương tâm ngươi. . .Lương tâm ngươi bị quỷ ăn a ? ! ! !" Nhìn bóng dáng đã muốn biến mất ở phía trước , Lăng Giản cũng lười tiếp tục đuổi theo .Dù sao cũng đã đem ta quăng ra sau đầu , nếu không quay về hoàng cung được cũng rất tốt! Ta vừa lúc quay về Thượng Thanh Đạo Quan tiếp tục làm thần tiên sống của ta !

"Coi bộ ngươi thật vô cùng nhàn hạ thoải mái." Thanh âm lạnh như băng của Lam Thanh Hàn truyền đến, làm cho Lăng Giản đang ngồi dưới tàng cây dùng chiết phiết quạt đánh cái rùng mình . Người này như thế nào giống quỷ a , đi đường không có tiếng động !

"Công chúa như thế nào đã trở lại?" Chạy trốn nhanh như vậy, cũng không sợ ngựa của ngươi miệng sùi bọt mép, Lăng Giản ở trong lòng nguyền rủa một câu. Lúc này mới phát hiện bên người Lam Thanh Hàn cũng không có con ngựa trắng chạy như điên kia.

"Ngựa chạy quá nhanh, miệng sùi bọt mép ngã vào ven đường." Lam Thanh Hàn thản nhiên nói.

Gì? ! Cư nhiên thật sự miệng sùi bọt mép rồi ? ! ! ! Có cần cẩu huyết như vậy không a, con ngựa kia sẽ không yếu như vậy đi ? ! Lăng Giản gãi gãi hai má, hỏi: "Mới chạy một chút như vậy đã gục xuống ?"

"Hẳn là đã có người hạ độc ngựa." Lam Thanh Hàn liếc mắt nhìn bốn phía, nói: "Chúng ta vòng đường nhỏ đi hồ Động Lâm."

"Đó là ngựa trong cung , như thế nào có thể bị người hạ độc?" Đi trên đường nhỏ cỏ dại trải dài , Lăng Giản có chút khó hiểu hỏi.

"Chẳng lẽ trong cung sẽ không có người ngoan độc sao ? Nếu có thể trước tiên hạ độc ngựa, nghĩ đến những người đó là nhằm vào bổn cung , vì biết bổn cung muốn đi Linh Vân tự cầu phúc."

"Ngươi nói những người đó muốn hại ngươi? Nhưng mà ngươi chỉ là công chúa a, cũng không phải Hoàng Thượng. Cho dù muốn hại, cũng là nên đi hại Hoàng Thượng đi." Lăng Giản khuấy động cỏ dại mọc trên con đường nhỏ , cây cỏ cũng thật dài, còn lớn tiếp sẽ cao qua cả đầu ta.

"Câm miệng." Lam Thanh Hàn lười tiếp tục nghe nàng hồ ngôn loạn ngữ, đẩy ra cỏ dại lập tức đi tiếp về phía trước.

Hồ Động Lâm là hồ nước vô cùng nổi danh của Lam Triều .Hồ Động Lâm bốn phía bị rừng rậm vây quanh, bên trái là núi Tề Đạt , mà phía bên phải còn lại là Linh Vân tự hương khói cường thịnh. Cảnh sắc chung quanh hồ Động Lâm bốn mùa đều xanh . Cho dù ở thời điểm lạnh nhất của mùa đông , cho dù những hồ nước khác của Lam Triều đã đóng băng , hồ Động Lâm vẫn như mặt nước của mùa hè gợn sóng .

"Wow , thật đẹp a." Đứng ở bên hồ Động Lâm , Lăng Giản mở ra hai tay hô hấp thật sâu không khí nhẹ nhàng khoan khoái , gió mát quất vào mặt , giống cô gái ôn nhu nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt Lăng Giản , thiên nhiên mang đến một cảnh đẹp không gì có thể so sánh, làm cho con người cảm thấy vui vẻ thoải mái.

"Ngươi là đi cùng bổn cung vì Hoàng hậu cầu phúc , không phải là đi thưởng thức phong cảnh." Thanh âm lạnh như băng đánh tan tâm tình vốn đang thư sướng của Lăng Giản , nàng âm thầm trắng mắt liếc Lam Thanh Hàn một cái, trong lòng nói : mặt than đúng là mặt than , vĩnh viễn sẽ không hiểu được khoát hoạt hưởng thụ cảnh đẹp thiên nhiên.

"Biết rồi thưa công , chúa , điện , hạ!"Lăng Giản xoay người nhìn chùa miếu cách đó không xa , đột nhiên cảm thấy có chút kỳ quái , nói với Lam Thanh Hàn :"Đại công chúa, như thế nào nơi này không có ai hết vậy?"

" Tất nhiên là có người, ngươi nhìn bên kia." Lam Thanh Hàn cười lạnh chỉ vào bên phải Lăng Giản, trên thảm cỏ vốn là không có một bóng người , không biết khi nào xuất hiện một đám hắc y nhân cầm trong tay binh khí , bọn họ dùng miếng vải đen che mặt , hoàn toàn thấy không rõ khuôn mặt. Thích khách? Lăng Giản trong lòng lộp bộp một chút, đây là phải ẩu đả sao ? Ta nửa điểm võ công cũng không có , chẳng lẽ một thanh niên tốt sẽ táng thân ở nơi này sao a ? !

"Các ngươi là ai phái tới ?" Lam Thanh Hàn tiến lên từng bước, từ bên hông rút ra nhuyễn kiếm chỉ hướng Hắc y nhân. Wow , Mặt Than cư nhiên có thanh kiếm giấu ở đai lưng nha . Lăng Giản mở to hai mắt đứng ở phía sau Lam Thanh Hàn , có chết hay không là một chuyện , có thể bỏ chạy hay không là một chuyện khác . Dù sao nàng tay trói gà không chặt, không bằng thành thật đứng ở chỗ này xem kịch vui.

"Giết các nàng!" Không biết là ai hô một câu, mấy Hắc y nhân cùng nhau nhằm phía Lam Thanh Hàn cùng Lăng Giản đánh tới.  Trong lúc nhất thời, bên tai Lăng Giản vang lên leng keng thanh âm đao kiếm , Lam Thanh Hàn đồng thời bị năm Hắc y nhân vây công, những  người này võ công hỗn độn không có theo bộ sách võ thuật nào , mục tiêu của bọn họ chỉ có một, là phải giết Lam Thanh Hàn. Đối mặt thích khách như vậy , Lam Thanh Hàn tất nhiên sẽ không lưu chút tình cảm, hoặc là nhảy lên khuynh thân né đòn , hoặc là lấy kiếm chắn thân giơ chân đá lại đối phương. Lam Thanh Hàn võ công tất nhiên là không kém , đấu với năm thích khách không có võ công bài bản là rất dễ dàng . Chỉ trong chốc lát đã đánh cả năm người ngã xuống đất.

Ba ba ba, tiếng vỗ tay truyền đến. Trước mặt Lam Thanh Hàn lại xuất hiện thêm hai hắc y nhân che mặt , chính là lần này Hắc y nhân cũng không có mở miệng nói chuyện, mà là cầm kiếm lập tức tấn công Lam Thanh Hàn. Ba người võ công tương xứng, Lam Thanh Hàn vài lần tấn công đều không thành công. Đúng lúc này, Lăng Giản đứng ở một bên trở thành đối tượng công kích của một trong hai hắc y nhân . Hắc y nhân một cái nhảy lên rút kiếm đâm về phía Lăng Giản, mắt thấy mũi kiếm đã sắp đụng tới ngực Lăng Giản , Lăng Giản lại chính là đứng ngốc ở tại chỗ không biết làm sao, đại não của nàng trống rỗng, mình lớn như vậy khi nào thì trải qua trường hợp thế này ?

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, kiếm kia chỉ kịp đâm tới vạt áo Lăng Giản làm buộc ngực màu đen bên trong bị rách một lỗ , đã bị Hắc y nhân còn lại dùng kiếm đẩy ra, quát lớn :"Hắn chỉ là một nô tài, mục tiêu của chúng ta là công chúa."

Thanh âm rất quen thuộc a. Lăng Giản ngốc lăng đứng ở bên hồ Động Lâm , vừa rồi cái thanh âm kia như thế nào lại giống. . .Nhưng đến tột cùng là giống thanh âm của ai nàng đột nhiên nghĩ không ra. A a a! Lăng Giản dùng sức vò đầu bứt tóc , như thế nào lại nghĩ không ra đây ?

"Chịu chết đi. . ." Lại là cái thanh âm quen thuộc kia , chỉ thấy hắc y nhân nâng kiếm đánh văng kiếm của Lam Thanh Hàn , cũng không có lấy kiếm đánh tới Lam Thanh Hàn, mà là thuận thế bay lên một cước đá vào ngực của nàng khiến nàng rơi xuống hồ Động Lâm ."A . ." Lam Thanh Hàn lần đầu tiên không để ý thân phận công chúa kêu to, ở trong nước bối rối giãy giụa , kết quả càng giãy chìm xuống càng nhanh . Không thể nào, Mặt Than thế nhưng không biết bơi ? ! ! ! Lăng Giản không còn ngốc đứng tại chỗ nữa , bằng tốc độ rất nhanh nhảy xuống hồ , lặn xuống nước bơi tới bên người Lam Thanh Hàn , một tay hoàn trụ thắt lưng của nàng , ôm lấy nàng gần sát vào ngực mình.

"Ngươi là nữ tử? ! ! !" Mới vừa bị Lăng Giản ôm lấy Lam Thanh Hàn liền phát hiện Lăng Giản một mái tóc dài màu nâu như suối xoã xuống , bực này dung nhan , không phải nữ tử thì là cái gì? ! Mà vừa rồi
 lúc mình gần sát nàng , rõ ràng cảm giác được trước ngực nàng hai cỗ mềm mại cũng không phải là nam tử.

"Nói! Ngươi vì sao giả làm hoạn quan lẫn vào trong cung, ngươi đến tột cùng có mục đích gì?!" Lam Thanh Hàn cố sức nâng bàn tay chụp lấy cổ Lăng Giản , chỉ cần hơi chút dùng sức là có thể kết thúc tánh mạng Lăng Giản.

Có bệnh đi! Đây là ở nơi nào? ! Đây là ở trong hồ được không ! Đây là đang làm cái gì? ! Đây là đang chạy trối chết được không ? ! Lăng Giản một bên bơi một tay về phía bờ , một bên quát Lam Thanh Hàn :"Ta cảnh cáo ngươi! Nếu không muốn hai chúng ta chết ở trong hồ thì câm miệng cho ta! Tóm lại ta không có mục đích, cũng sẽ không hại ngươi!" Quả nhiên, lời này vừa nói ra, Lam Thanh Hàn lập tức không có thanh âm, chính là ngoan ngoãn vòng tay ôm lấy cổ Lăng Giản , sợ nàng bỏ rơi mình.

"A a a! Mệt chết ta!" Trên bờ hồ Động Lâm , Lăng Giản nằm ở trên cỏ há to mồm thở hổn hển. Nàng thật sự không nghĩ tới hồ Động Lâm lại lớn như vậy, chính mình xém chút không đủ sức bơi , hoàn hảo bình thường mỗi ngày đều có rèn luyện, nếu không chết đuối ở trong hồ là chuyện sớm muộn.

"Thành thật khai báo cho bổn cung ! Ngươi vì sao giả làm thái giám lẫn vào trong cung ?Tiếp cận Ngưng Sương đến tột cùng có mục đích gì? ! Nếu ngươi không thành thật, bổn cung sẽ giết ngươi!" Mới vừa yên tĩnh trong chốc lát, Lam Thanh Hàn liền đứng dậy cưỡi ở trên người Lăng Giản, hai tay chụp lấy cổ nàng .Bọt nước theo sợi tóc của nàng rơi xuống trên mặt Lăng Giản , tư thế này. . .thấy như thế nào quỷ dị.

"Ngươi có để yên được hay không a! Ta đã nói ta không có mục đích! Với lại cũng không phải ta cố ý tiếp cận Ngưng Sương ! ! Ta sẽ không hại ngươi! !" Lăng Giản tức giận nhắm mắt lại, nói: "Nếu thật muốn hại ngươi, ta cũng sẽ không cứu ngươi lên đây." Vốn cũng đã đủ mệt , cư nhiên còn gây sự , Mặt Than này cũng thật đủ thần kinh! ! !

Nói cũng đúng. Lam Thanh Hàn suy nghĩ một lát , từ trên người Lăng Giản leo xuống , đứng dậy nhìn rừng rậm không biết tên phía sau , vừa rồi quả thật là nàng cứu mình, nếu là giết nàng chẳng phải coi như mình vong ân phụ nghĩa? Huống hồ vùng hoang vu dã ngoại này,  hai người tốt xấu gì cũng có chút chiếu ứng. Nghĩ vậy, Lam Thanh Hàn ngồi vào bên người Lăng Giản lạnh lùng nói: "Bổn cung tạm thời tin ngươi, sau khi hồi cung sẽ trị ngươi tội khi quân! ! !"


Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 21 - 30 - Nam Mạng Vũ | Bách hợp tiểu thuyết26. Chương thứ hai mươi sáu: Bị thương


"Đi thôi, nhìn xem có thể từ trong rừng rậm tìm đường đi ra ngoài hay không." Nghỉ ngơi đủ , Lăng Giản đứng dậy vỗ vỗ cát dính trên mông. Ngồi ở chỗ này như vậy cũng không phải biện pháp, như thế nào cũng phải tìm đường đi ra ngoài . "Hừ!" Lam Thanh Hàn mặc kệ nàng , đứng dậy cất bước tiêu sái đi ở phía trước. Không tìm đường đi ra ngoài chẳng lẽ lại ở đây chờ chết ! ! ! Một đường không nói chuyện, Lam Thanh Hàn thủy chung đều đi phía trước Lăng Giản làm một bộ dáng người dẫn đường. Đôi lúc Lăng Giản thử nói một vài câu giải buồn, kết quả bị Lam Thanh Hàn lạnh lùng xem thường lơ đi.

Rừng rậm của động Lâm Hồ thông với núi Tề Đạt ở cách đó không xa , bởi vì nơi này mưa nhiều , cho nên cây cối ở đây lớn lên đều phi thường rậm rạp, cỏ dại mọc khắp nơi trên mặt đất cũng không chịu thua kém , ương ngạnh cạnh tranh sinh trưởng, che khuất cả con đường nhỏ . Đương nhiên, nếu cẩn thận tìm kiếm vẫn là có thể mơ hồ phát hiện có con đường nhỏ kéo dài đến chân núi Tề Đạt .

"Uy, ngươi đi lầm đường, chúng ta vừa rồi đã đi qua nơi này." Đi một lúc lâu , Lăng Giản chỉ vào một gốc cây đại thụ to lớn nói với Lam Thanh Hàn . Nàng trước kia có thói quen lúc đi qua những nơi xa lạ sẽ để lại ký hiệu ở chỗ mình dễ dàng nhìn thấy dọc đường , phòng hờ mình bị lạc đường. Lúc nãy đi qua nơi này nàng đã khắc lên vỏ cây một dấu hoa ngân , hiện tại lại thấy hoa ngân trên cây , vậy chỉ có thể chứng minh các nàng đã vòng ngược trở lại.

"Lớn mật, ai đưa cho ngươi lá gan khiến ngươi dám xưng hô bổn cung như thế? !" Lam Thanh Hàn dừng lại cước bộ , đứng bên cạnh bụi cỏ lạnh lùng nhìn Lăng Giản, giống như người đi sai đường không phải nàng mà là nô tài vô lễ trước mắt này.

"Bây giờ là ở trong cung sao ? Ta nói Mặt Than ngươi có thể bình thường một chút hay không ?" Lăng Giản tức giận trắng mắt liếc nàng một cái, bây giờ là lúc nào rồi , như thế nào vẫn còn bổn cung tới bổn cung lui , còn tiếp tục bổn cung bổn cung , cẩn thận thật sự mời người tới tập kích . "Ngươi nói ai mặt than ? !" Lam Thanh Hàn vươn ngón tay dài nhỏ chỉ vào Lăng Giản, nô tài này thật sự rất đáng giận, sớm biết như thế sẽ không lưu lại tánh mạng của nàng.

"Ta nói ngươi là mặt than!" Lăng Giản hất cằm lên ,nói: "Ai kêu ngươi cho tới bây giờ cũng không chịu cười, còn cả ngày mặt mày cau có , không phải mặt than là cái gì? ! Mặt than! Mặt than! Mặt than! ! !" Tiếng la dần dần thành lớn, Lăng Giản nhìn vẻ mặt càng ngày càng đen lại của Lam Thanh Hàn , đắc ý chống nạnh cười to. Thế nào ? Gọi ngươi Mặt Than vẫn là còn tiện nghi cho ngươi ! ! !

"Ngươi! ! !" Lam Thanh Hàn bị nàng chọc tức không chịu được, vừa muốn tiến lên hảo hảo giáo huấn nàng một phen liền cảm giác mắt cá chân một trận đau đớn. "Hức. . ." Lam Thanh Hàn hít sâu một hơi . "Ngươi không sao chứ?" Lăng Giản quan tâm hỏi. Vừa rồi lúc Lam Thanh Hàn nhăn mặt nhăn mày , nàng giống như thấy một con rắn từ bên chân của nàng trốn đi ,không lẽ bị rắn cắn ? "Ta đỡ ngươi đến dưới tàng cây nhìn xem." Lăng Giản nói.

"Không cần!" Lam Thanh Hàn đẩy ra cánh tay Lăng Giản đang chạm vào tay mình , mình như thế nào cũng không phải chuyện của nô tài này ! "Ngươi có chịu yên hay không ? Không có việc gì ra vẻ cường ngạnh làm chi a  ! Vạn nhất có độc làm sao bây giờ ? !" Lăng Giản nhíu mày, không nói thêm lời nào kéo Lam Thanh Hàn đến một gốc cây đại thụ to lớn , để cho nàng ngồi ở chỗ đó , giúp nàng coi thương thế.

Quả nhiên, nơi mắt cá chân trái của Lam Thanh Hàn có một dấu răng nhỏ , chung quanh đã bắt đầu thâm tím , rắn này quả nhiên là có độc ! Lăng Giản nâng lên chân trái của nàng , cũng bất chấp Lam Thanh Hàn có nguyện ý hay không , trực tiếp dùng miệng mút vào chỗ vết thương bị rắn cắn . Phải hút độc ra , nếu không hậu quả sẽ không tưởng tượng nổi.

"Ngươi. . ." Nàng đường đường là Lam Triều công chúa, cho dù đối phương là nữ tử, lại có thể nào. . .Lam Thanh Hàn bị hành động của Lăng Giản làm cho nhất thời hồng thấu mặt, muốn nhìn lại không dám nhìn, đành phải vội vàng nắm chặt tay cắn môi dưới nhìn sang nơi khác. "Phốc." Một hồi lâu , Lăng Giản mới ngẩng đầu phun ra một ngụm máu độc , nói:" Ngươi ở đây chờ, ta đi tìm thảo dược."

"Miệng của ngươi. . ." Lam Thanh Hàn chỉ vào đôi môi có chút thâm đen của nàng , vừa rồi còn hảo hảo , chẳng lẽ là. . . .

Miệng? Miệng làm sao ? Lăng Giản theo bản năng xoa xoa môi mình , vừa lặp lại một lần nói:" Ngươi ngồi yên ở đây , ngàn vạn lần đừng đi lung tung. Ta tìm được thảo dược sẽ trở lại." Nói xong, vội vàng rời khỏi tàng cây.

Ông nội Lăng Giản từng nói qua với nàng , nơi nào có động vật có độc thì trong vòng trăm thước nhất định sẽ có thực vật giải độc tương khắc . Nếu con rắn kia sống ở nơi này, như vậy cây cỏ có thể giải độc hẳn là mọc ở gần đây mới đúng.  "Hẳn là cái này đi?" Đi một lúc lâu, Lăng Giản rốt cục phát hiện một cây cỏ hình dạng kì quái ở phía dưới một sườn dốc rất nguy hiểm.

Nhẹ nhàng nhíu mày , cây cỏ này cũng thật biết sinh trưởng, mọc ngay trên vách đá rồi. Lăng Giản bồi hồi trong chốc lát, lúc này mới một tay cầm lấy thân cây nhỏ bên cạnh , một bên nằm úp sấp cố sức rướn người về phía trước , dùng tay kia hái thảo dược có thẻ giải độc . Sao lại khó hái như vậy ? ! Lăng Giản cắn răng oán hận nhìn cây cỏ trước mắt kia cho dù nàng giật thế nào cũng không chịu rời khỏi mặt đất. Thân thể của nàng đã không thể rướn thêm về phía trước, nếu là về nhích thêm một chút chỉ sợ cả người đều theo sườn dốc lăn xuống. "Ân. . ." Lăng Giản chuyển xoay cổ tay vào nắm chặt thảo dược trong tay , sau đó giữ chặt thân cây nhỏ dùng sức kéo phía sau , lúc này đây Lăng Giản cơ hồ là đánh cược tất cả khí lực từ hồi bú sữa mẹ tới giờ , nếu là vẫn không nhổ ra được thì rất hổ thẹn cho bằng ấy năm bú sữa mẹ . "Ui. . ." Bởi vì dùng sức rất mạnh , khi rút ra thảo dược tay Lăng Giản vô ý bị tảng đá chỗ sườn dốc cắt bị thương, tuy rằng không phải rất đau, cũng đã có tơ máu đỏ tươi từ miệng vết thương thấm ra.

Bên này Lăng Giản giữ lấy thân cây thật vất vả nhổ thảo dược ra , bước nhanh về hướng tàng cây , bên kia Lam Thanh Hàn ngồi dưới tàng cây chờ đã có chút không kiên nhẫn. Không kiên nhẫn? Đúng vậy, Lam Thanh Hàn ngồi dưới tàng cây thật lâu lại thủy chung không thấy Lăng Giản trở về. Trong tiềm thức, nàng đột nhiên có chút sợ hãi cảm giác chỉ có một mình. "Uy, ngươi hảo hảo ngồi ở chỗ đó !" Lăng Giản mới vừa đi đến chỗ cách đại thụ không xa liền trông thấy Lam Thanh Hàn muốn đứng lên, vì thế lập tức bước nhỏ chạy đến trước mặt nàng không cho nàng đứng dậy.

"Này , ngươi không nên cử động. Ta đem thảo dược về cho ngươi thoa đây , thoa cái này lên một chút chân sẽ bị tê , cho nên ngươi ngoan ngoãn ngồi là tốt rồi." Lăng Giản đem toàn bộ cây cỏ nhé vào miệng , thật đắng. . .Mặt nàng nhăn nhíu, cố nén cảm giác tê dại nơi đầu lưỡi , rất nhanh nhai nát thảo dược sau đó phun ra lòng bàn tay, một bên đem nó thoa lên mắt cá chân Lam Thanh Hàn một bên nói với Lam Thanh Hàn : "Ngươi đừng cảm thấy ghê tởm, ta làm như vậy hoàn toàn là vì giúp ngươi giải độc."

"Tay ngươi. . ." Lam Thanh Hàn thẳng ngoắc ngoắc nhìn trên tay áo Lăng Giản thấm ra máu như hoa ngân , mặt trên còn dính chút bùn đất. Nàng không phải ngốc tử, vừa thấy liền đoán được nguyên nhân. Chỉ sợ là vừa mới vì mình hái thảo dược mà bị thương đi, Lam Thanh Hàn đem ánh mắt chuyển qua sườn mặt Lăng Giản đang thoa thuốc cho mình , nhìn sườn mặt tuấn mỹ có một không hai kia , trong hai tròng mắt Lam Thanh Hàn có nhàn nhạt ánh sáng chợt lóe qua.

"Chúng ta. . .chúng ta tiếp tục đi thôi." Lam Thanh Hàn nói.

"Nhưng mà chân của ngươi mới vừa thoa thuốc , sẽ bị tê."

"Không có cách khác , ngươi có thể đỡ bổn. . .đỡ ta đi thong thả." Lam Thanh Hàn cố ý đem hai chữ "bổn cung" nuốt vào trong bụng, bây giờ cũng không phải ở trong cung, làm sao còn cứ phải một câu nô tài một câu chủ tử đây ?

"Vậy được rồi. . .Đi lại có thể giúp máu tuần hoàn nhanh hơn." Lăng Giản nói một câu làm cho Lam Thanh Hàn cái hiểu cái không , sau đó xé xuống một khối vải trên áo bào trắng của mình quấn lên mắt cá chân Lam Thanh Hàn để cố định thảo dược , lúc này mới nâng Lam Thanh Hàn đứng dậy chậm rãi đi theo con đường nhỏ loáng thoáng có thể thấy được ở phía trước.

"Có vẻ nơi này thời tiết vẫn đều tốt lắm ha ha , ta tới nơi này lâu như vậy cũng chưa từng thấy trời mưa." Lăng Giản vừa đỡ Lam Thanh Hàn vừa tìm chuyện để nói , thấy nàng không nói chuyện chỉ là mặt không chút thay đổi đi về phía trước , liền gãi mặt tiếp tục nói: "Khụ khụ, bất quá không có mưa cũng không tệ , nếu bây giờ mà trời mưa , thật không biết phải đi đâu trú mưa đây , ha hả. . ."

Ầm ầm . Lăng Giản mới vừa nói xong, một cái sấm rền liền vang lên. Lăng Giản có chút xấu hổ liếc mắt nhìn Lam Thanh Hàn một cái, há mồm muốn giải thích gì đó liền cảm giác được có giọt mưa rơi vào mặt mình , giọt mưa càng ngày càng nhiều, không hề khách sáo rơi xuống trên người hai người. "Ha hả, không nghĩ tới ngay cả lão thiên gia cũng phối hợp như vậy." Lăng Giản khóe miệng run rẩy, nàng vẫn là lần đầu tiên phát hiện mình có miệng quạ đen trời phú. Hôm nay là cái ngày gì ? Như thế nào cái tốt không linh chỉ có cái xấu linh ?

"Mưa rào có sấm chớp." Lam Thanh Hàn nhàn nhạt liếc nhìn Lăng Giản một cái , không nói thêm gì nữa. Một trận gió thổi qua, thân mình mỏng manh của nàng mất tự nhiên run rẩy.

"Chúng ta nhanh lên đi tới phía trước nhìn xem có chỗ có thể tránh mưa hay không." Lăng Giản cởi xuống trường bào trên người mình choàng lên người Lam Thanh Hàn , chỉ còn mặc buộc ngực màu đen , ngồi chồm hổm xuống quay đầu nói với Lam Thanh Hàn :"Đi lên, ta cõng ngươi."

"Ân. . ." Lam Thanh Hàn do dự trong chốc lát, cuối cùng vẫn là gật gật đầu hai tay hoàn trụ cổ Lăng Giản , úp người lên lưng nàng.

"Nắm chặt nga~"  Lăng Giản đứng dậy , nhanh chóng theo con đường nhỏ đi về phía trước. Thể trọng của Lam Thanh Hàn so với nàng tưởng tượng còn nhẹ hơn một ít, điều này làm cho Lăng Giản giảm được không ít khí lực. Nàng cẩn thận dùng hai tay giữ chặt Lam Thanh Hàn, không để nàng bởi vì xóc nảy mà từ trên lưng mình tuột xuống. Hai người đều không nói chuyện, Lam Thanh Hàn có chút mệt mỏi tựa đầu gần sát bả vai Lăng Giản , thậm chí có thể
 nghe thấy tiếng hít thở rất nặng và dồn dập của Lăng Giản. Thường thường , khi Lam Thanh Hàn phát hiện tầm mắt Lăng Giản bị tóc ướt che khuất , nàng sẽ nhẹ nhàng thay Lăng Giản gom tóc đến bên tai. Đây là lần đầu tiên Lam Thanh Hàn săn sóc một người như thế, về phần nguyên nhân, nàng vì chính mình suy nghĩ một cái lý do rất tốt . Đây là "Thù lao" cho những gì Lăng Giản làm cho nàng nãy giờ , đúng vậy, là thù lao.

"Ngươi nhìn, bên kia có cái nhà hoang , chúng ta vào đó tránh mưa." Lăng Giản cố sức ngẩng đầu, nàng cảm thấy Lam Thanh Hàn bất tri bất giác có chút biến nặng , ép tới nàng không có biện pháp ngẩng đầu lên . "Ân. . ." Lam Thanh Hàn thấp giọng nói, hoàn toàn đã không còn chút khí thế của công chúa.

Cách đó không xa, một gian nhà cũ nát đứng ở giữa đám cỏ dại . Mái ngói trên nóc nhà đã hư hỏng rơi gãy , cửa sổ cùng cửa ra vào đều đã rách mướp, bên trong trừ bỏ mấy khúc gỗ đã sập xuống thì chỉ còn một đống cỏ khô . Góc nhà đều bị mạng nhện giăng đầy , ngẫu nhiên còn có thể nghe thấy tiếng kêu chít chít , đó là tiếng kêu của một vài con chuột đói khát đang chờ đợi thức ăn.

"Còn lạnh không?" Lăng Giản cõng Lam Thanh Hàn đến một góc nhà không bị dột nước , lại dùng cỏ khô lót trải tốt , lúc này mới yên tâm đặt Lam Thanh Hàn ngồi xuống trên cỏ . Đối với nàng mà nói, hiện tại Lam Thanh Hàn không có khí tràng của công chúa thì cũng giống như bằng hữu của nàng , nàng không bao giờ bỏ mặc một bằng hữu. Lăng Giản cho tới bây giờ đều là người thể thiếp , vừa rồi Lam Thanh Hàn trong lơ đãng lạnh run nàng đều nhìn thấy , xuất phát từ quan tâm đối với bằng hữu , những việc này hẳn là phải làm.

"Không lạnh, cám ơn ngươi."  Lam Thanh Hàn cúi đầu, nhẹ giọng nói, trên mặt ửng hồng giống như mưa xuân tháng ba để lại sương mù động lòng người. Đây là lần đầu tiên nàng nói cám ơn với người khác , không biết từ khi nào, một người cao cao tại thượng như nàng , nàng thân là công chúa lại đang nhìn Lăng Giản , trong hai tròng mắt có thêm một loại tình cảm khác lạ nói không nên lời.


27. Chương thứ hai mươi bảy: Phát sốt


"Mưa rào có sấm chớp" mà Lam Thanh Hàn nói vẫn đang không ngừng rơi xuống, hai người trong nhà hoang cũng không nói lời nào . Lăng Giản cõng nàng một đường bây giờ có chút mệt mỏi, liền dựa vào vách tường nhắm mắt lại muốn nghỉ ngơi một lát. Gió lạnh ẩm thấp từ cửa sổ nhà hoang thổi vào , Lam Thanh Hàn nắm thật chặt áo bào trắng của Lăng Giản đang khoác trên người mình , trên áo này tựa hồ còn lưu lại một chút mùi hương thảo độc đáo trên người Lăng Giản.

Bên trong cái chén bể có một con chuột chui ra , Lam Thanh Hàn từ nhỏ đã đi theo sư phụ tập võ, ngay cả thích khách còn không sợ thì làm sao lại sợ con chuột nho nhỏ này. Chính là chỉ cần nhìn thấy con chuột cả người đầy bùn đất kia đang tò mò hướng nàng chít chít gọi bậy, trong lòng Lam Thanh Hàn liền một trận ác hàn. Nàng theo bản năng dựa dựa vào bên người Lăng Giản , cho đến khi Lăng Giản từ từ nhắm hai mắt cau chặt mày tức giận than thở:"Làm sao vậy ?",  Lam Thanh Hàn mới ho nhẹ hai tiếng nói: "Ngươi mặc quá mức đơn bạc, ta dựa vào giúp ngươi. . . .sưởi ấm." Lam Thanh Hàn ở trong đầu vơ vét nửa ngày mới sâu kín phun ra cái từ này , nhìn con chuột chết tiệt kia , Lam Thanh Hàn thật sự không hy vọng nó tiếp tục tới gần, dù chỉ là thêm một bước cũng đừng.

"Áo khoác cũng cho ngươi ta đương nhiên mặc đơn bạc, ngươi cho là chỉ mặc buộc ngực thật sự không lạnh a!" Lăng Giản mạnh mẽ mút cái mũi , ánh mắt thủy chung nhắm chặt cọ vào trên người Lam Thanh Hàn , cánh tay tự nhiên ôm lấy vòng eo nhỏ của nàng , khẽ lẩm bẩm :"Muốn ấm thì ta cho ngươi ấm , ngủ a!" Người này. . .Sao vô lại như vậy! Lam Thanh Hàn cúi đầu nhìn cánh tay trắng nõn đang ôm lấy eo mình , đỏ mặt nhưng vẫn duy trì tư thế vừa rồi , không nhúc nhích tùy ý nàng ôm.

Con chuột đầy người bùn đất đã rời đi tầm mắt của nàng , đến nơi khác đi tìm đồ ăn có thể no bụng , Lam Thanh Hàn chậm rãi thở phào một hơi, cảm giác nóng rực nơi eo làm cho nàng nhẹ nhíu mày . "Không lẽ là nhiễm phong hàn rồi ?" Lam Thanh Hàn không được tự nhiên đưa tay đặt lên trán Lăng Giản , nóng quá ! Nhìn khuôn mặt Lăng Giản đỏ bừng , Lam Thanh Hàn lập tức không biết làm sao. Nên làm cái gì bây giờ? ! Nên làm cái gì bây giờ? ! "Tỉnh tỉnh, ngươi phát sốt." Lam Thanh Hàn thấp giọng kêu gọi, hy vọng có thể khiến Lăng Giản tỉnh lại.

"Mẹ, thực xin lỗi! Xin ngươi tha thứ ta, ta thật sự yêu nàng, thực xin lỗi, thực xin lỗi. . ." Mặc kệ Lam Thanh Hàn lay gọi như thế nào , Lăng Giản thủy chung nhắm chặt hai mắt, nàng gắt gao ôm lấy thắt lưng Lam Thanh Hàn , không ngừng nhỏ giọng lẩm bẩm, khóe mắt có nước mắt ẩm ướt chảy ra. Đây là có chuyện gì a? Nhìn nước mắt nơi khoé mắt Lăng Giản , Lam Thanh Hàn ngây ngẩn cả người, chẳng lẽ mẫu thân nàng không muốn nàng cùng một chỗ với nam nhân nàng yêu sao ? Yêu nam nhân? Nàng yêu nam nhân? Lam Thanh Hàn nhẹ nhàng lau đi nước mắt nơi khoé mắt Lăng Giản , trong lòng có chút cảm giác chua xót , chỉ là một chút , chợt lóe lên rồi biến mất.

"Khương Lạc , ta van xin ngươi, van xin ngươi đừng cùng nam nhân kia kết hôn. Hắn không xứng với ngươi, hắn thật sự không xứng với ngươi. . ." Lăng Giản tựa hồ lại mơ thấy giấc mộng khác , hai tay nàng ôm lấy thắt lưng Lam Thanh Hàn lại càng siết chặt  , hai tay nóng bỏng nắm chặt y phục Lam Thanh Hàn tiếp tục thấp giọng nói: "Khương Lạc , Khương Lạc. . ..Ta không tin ngươi nói như vậy , ngươi là yêu ta đúng không? Khương Lạc , đừng rời đi ta. . .Ta đã sắp có đủ năng lực cho ngươi hạnh phúc. . .Khương lạc, ta yêu ngươi, đừng đi. . .Đừng đi. . ." Chân mày Lăng Giản càng cau càng chặt , thanh âm càng lúc càng lớn, đến cuối cùng lại biến thành tiếng kêu khóc.

"Tỉnh , tỉnh . . ." Lam Thanh Hàn có chút luống cuống phe phẩy thân thể Lăng Giản , vừa rồi những lời Lăng Giản kêu khóc nàng nghe nhất thanh nhị sở. Vốn tưởng rằng đối phương là nam nhân, không nghĩ tới lại là nữ nhân. Nữ nhân thì như thế nào đây ? Lam Thanh Hàn cũng không có cảm giác được nhiều vui vẻ, ngược lại chua xót nơi đáy lòng càng tích càng nhiều  , như là sóng biển mãnh liệt một trận lại một trận đánh úp lấy nàng.

"Khương Lạc , đừng đi. . .Đừng rời bỏ ta. . ." Mặc kệ Lam Thanh Hàn kêu nàng như thế nào , Lăng Giản vẫn là không chịu mở hai mắt của mình, thậm chí xoay người cuộn lại trong lòng ngực Lam Thanh Hàn , hai tay cầm chặt lấy quần áo trước người Lam Thanh Hàn. " Ta không rời bỏ ngươi, không rời bỏ ngươi." Lam Thanh Hàn cắn môi dưới chậm rãi phun ra mấy chữ này , sau đó tháo ra tay nàng đang bắt lấy áo mình. "Ta không rời bỏ ngươi. . . " Lam Thanh Hàn nói tiếp, dùng tay nắm lấy tay Lăng Giản , làm cho nàng từ từ an tĩnh lại.

Quả nhiên, sau khi Lăng Giản nghe xong lời Lam Thanh Hàn nói , lập tức ngừng kêu khóc, giống như đứa nhỏ nghe lời nằm trong lòng Lam Thanh Hàn , tâm trạng kích động dần dần được trấn an , chân mày cau chặt chậm rãi giãn ra, nàng theo bản năng cong ngón tay cùng bàn tay đang nắm lấy tay mình chuyển thành mười ngón tương khấu  , sau khi xác định cái tay kia không có cự tuyệt mình , lúc này mới yên tâm đem nó đặt ở ngực mình , gợi lên một nụ cười ấm áp chìm vào giấc ngủ.

"Ngốc tử. . ." Lam Thanh Hàn nắm thật chặt bàn tay đang cùng đối phương mười ngón tương khấu , nhìn dung nhan Lăng Giản ngủ say ngẩn người. Nàng đang phát sốt, mình lại chỉ có thể ôm nàng vào trong ngực lẳng lặng chờ nàng tỉnh lại. Lam Thanh Hàn không biết chính mình đáp lại lời nàng như vậy là đúng hay sai, nhưng chỉ cần nghĩ đến những lời mà vừa rồi Lăng Giản kêu khóc , lòng của nàng liền nhói đau , nữ nhân được nàng yêu kia , đến tột cùng có bao nhiêu nhẫn tâm ?

Mưa bên ngoài nhà hoang tí tách rơi suốt một đêm , khi ánh mặt trời ngày thứ hai lại dâng lên, chim chóc trốn trong cây lại bắt đầu cao giọng ca hát , cỏ dại trên mặt đất còn đọng lại nước mưa đêm qua . Ánh mặt trời xuyên thấu qua nóc nhà hoang chiếu vào trong nhà , làm cho góc nhà lạnh lẽo trở nên ấm áp. Trải qua suốt một đêm hôn mê , cơn sốt của Lăng Giản dần dần hạ xuống . Ánh nắng chiếu vào gương mặt có chút tái nhợt của nàng , Lăng Giản nhẹ nhướn mày xoa xoa đôi mắt đau nhức , lúc này mới miễn cưỡng mở to mắt.

"Tỉnh ?" Lăng Giản vừa mở mắt liền thấy Lam Thanh Hàn mặt vô biểu tình nhìn mình, đây là làm sao vậy? Tại sao ta lại nằm ở trong lòng nàng ? Lăng Giản cuống quít thẳng đứng người dậy , lại bởi vì tốc độ quá nhanh mà làm cho đầu nàng càng thêm say xẩm. "Ngô. . .Ta ngủ bao lâu rồi?" Lăng Giản mắt nhắm mắt mở hỏi.

"Suốt cả đêm." Lam Thanh Hàn lạnh lùng phun ra ba chữ , nếu nàng đã tỉnh, vậy chứng tỏ đã không còn đáng ngại. Nhớ tới tối hôm qua Lăng Giản giãy dụa cùng kêu khóc như vậy , Lam Thanh Hàn lập tức quay đầu không thèm nhìn nàng.

"Ngủ lâu như vậy? Ta đúng là ham ngủ đây." Lăng Giản cười khẽ từ trên mặt đất đứng dậy, nhìn ánh mặt trời bên ngoài nói với Lam Thanh Hàn :"Mắt cá chân của ngươi chắc đã đỡ rồi , một ngày không ăn gì , ngươi cũng đói bụng lắm đi?"

"Không đói bụng."

"Không đói bụng mới là lạ!" Lăng Giản sờ sờ bụng mình , nói: "Ta cũng đã đói bụng ngươi có thể không đói sao ? Đi thôi, chúng ta tiếp tục đi đi, nói không chừng phía trước có người sống đây ! Đúng rồi, trả áo lại cho ta! Lạnh chết ta." Lăng Giản lấy lại áo bào trắng trên người Lam Thanh Hàn mặc lên người mình , đây là y phục Ngữ Thần nha đầu tặng cho nàng, đừng nói là lạnh , cho dù không lạnh cũng không thể tùy tiện cởi ra.

"Hừ, là ngươi đói, không phải ta đói." Lam Thanh Hàn nhàn nhạt liếc Lăng Giản một cái, cũng không quản Lăng Giản còn muốn nói cái gì , trực tiếp đứng dậy đi ra khỏi nhà hoang. "Đúng là kì quặc." Lăng Giản buồn bực nhìn bóng dáng của nàng , người này làm sao vậy? Ngày hôm qua còn nói cám ơn ta , bây giờ mới một đêm đã trở mặt ? Không lẽ hôm qua bị quỷ nhập? Hôm nay như vầy mới đúng là nàng?

Lăng Giản một đường đều bảo trì trầm mặc đi theo phía sau Lam Thanh Hàn. Đương nhiên, Lam Thanh Hàn lần này học ngoan, không có đi theo cảm giác của mình mà là thỉnh thoảng cúi đầu tìm ra con đường nhỏ bị cỏ dại che kín , dọc theo nó đi về phía trước. Hai người đi một lúc lâu, Lăng Giản đột nhiên hưng phấn chỉ vào một ngôi nhà cách đó không xa nói với Lam Thanh Hàn : "Ngươi xem, ngươi xem! Phía trước có người ở , chúng ta tới đó hỏi người ta chút thức ăn đi !"

"Ân." Lam Thanh Hàn gật gật đầu, nãy giờ một đường đi tới, bụng của nàng đã sớm bắt đầu kháng nghị, cả ngày không ăn gì cả , dù là ai cũng không chịu được . Trước khi gõ cửa , Lăng Giản vẻ mặt chân thành nói với Lam Thanh Hàn : "Khụ khụ, đợi nhìn thấy người ta ngươi đừng trưng ra bộ mặt than đó nha!"

"Cút! " Lam Thanh Hàn từ cổ họng phun ra một chữ, nàng thật muốn dán miệng Lăng Giản lại , miễn cho nàng nói ra những lời làm cho mình tức giận. Nếu là so sánh thì nàng thích cái tên Lăng Giản phát sốt ngoan ngoãn nằm im trong lòng nàng hơn.

Hứ , ngươi nghĩ rằng ta không muốn cút a! Ngươi nghĩ rằng ta nguyện ý ở cùng một chỗ với ngươi a! Mặt than ! Thối Mặt than! Lăng Giản ngầm cho nàng một cái xem thường, đột nhiên lại nghĩ tới cái gì , vội vàng xé xuống một mảnh vải trên áo bào trắng rồi cột tóc mình lại , buộc lên . Nếu mà nhìn thấy bộ dạng tóc tai bù xù lúc nãy của nàng , ai không biết chắc sẽ cho rằng nàng là người rừng a.

Thùng thùng , sửa sang lại tóc mình xong , Lăng Giản liền rất có nhịp điệu gõ lên cửa , vừa nghe có tiếng bước chân ở trong nhà xong lập tức bày ra một nụ cười tươi rói chờ chủ nhà mở cửa . Cửa mở ra , một lão nhân mặt đầy nếp nhăn , mang giày vải vá chằn vá đụp đứng ở cửa nghi hoặc nhìn Lăng Giản cùng Lam Thanh Hàn , hỏi: "Xin hỏi các ngươi là. . .?"

"Đại gia, vị này là nương tử của ta , chúng ta cùng người nhà bị lạc nhau trong rừng . Đã gần cả ngày không có gì ăn , cho nên muốn hỏi nhờ đại gia ngài chút thức ăn." Khi nói chuyện, Lăng Giản lặng lẽ giữ chặt tay Lam Thanh Hàn . Kết quả bị nàng không lưu tình hung hăng cấu cho một cái , đau đến nỗi Lăng Giản nhe răng trợn mắt.

"Công tử, ngươi không sao chứ?" Nhìn bộ dáng Lăng Giản nhe răng nhếch miệng , lão nhân quan tâm hỏi.

"Không có việc gì không có việc gì, gần đây muỗi nhiều lắm, cứ chọn ta da thơm thịt ngọt mà cắn." Lăng Giản nói với lão nhân xong , sau đó ngoài cười nhưng trong không cười nhìn về phía Lam Thanh
Hàn nói: "Nương tử, ngươi nói đúng không . Đều tại tướng công nhà ngươi ta đây da thịt rất thơm , mới luôn bị mấy con muỗi mặt than khi dễ."

". . ." Lam Thanh Hàn không ngốc, làm sao lại nghe không ra xỏ xiên của nàng .Ngại có ngoại nhân ở đây , Lam Thanh Hàn cũng không có nói cái gì, chính là thừa dịp ông lão không chú ý lại muốn cấu vào tay Lăng Giản một cái . Đáng tiếc vừa muốn xuống tay, đã bị Lăng Giản trở tay bắt lấy mu bàn tay, dùng sức giữ rất chặt không cho nàng lộn xộn.

"Ha hả, chân núi Tề Đạt chúng ta cây cối nhiều , con muỗi tự nhiên cũng nhiều hơn." Lão nhân nghiêng người qua một bên làm động tác mời , nói với hai người : "Nhà chúng ta nghèo , không có gì tốt để chiêu đãi , nếu hai vợ chồng các ngươi không chê bai ,mời vào nhà ăn chút rau dại đạm bạc đi."

"Như thế nào sẽ , như thế nào sẽ đây." Lăng Giản gợi lên một nụ cười hoàn mỹ, một bên lôi kéo Lam Thanh Hàn vào nhà một bên nói với lão nhân : "Ngài có thể cho chúng ta vào nhà cho chúng ta chút đồ ăn , chúng ta cũng đã ngàn ân vạn tạ, lại như thế nào sẽ chê bai đây."

"Ha hả, công tử thật biết nói chuyện." Lão nhân chỉ vào một ít bánh ngô cùng một đĩa rau luộc teo tóp trên bàn , nói với hai người : "Chúng ta đây không thường ăn thịt cá , có những thứ này ăn đã là không tệ . Đến đến đến, công tử cùng vị này. . . Nương tử của vị công tử này chịu khó ăn chút đi."

"Đại gia, mấy thứ này cũng không tệ a! Bánh ngô này thật thơm đây!" Lăng Giản không khách khí ngồi vào ghế dài , cầm lấy một cái bánh ngô liền nhét vào miệng , một bên nhét một bên hàm hồ nói với Lam Thanh Hàn : "Nương tử, không cần câu nệ, mau tới đây ăn một chút đi."


28. Chương thứ hai mươi tám: Lỗ thành


". . ." Lam Thanh Hàn cực độ im lặng nhìn Lăng Giản đang ăn rất ngon lành , nàng thật sự không rõ Lăng Giản làm sao lại có thể đem hai chữ "nương tử" này kêu thuận miệng như vậy, càng làm cho nàng không có biện pháp lý giải chính là, Lăng Giản lại có thể đem nhà của người khác coi như nhà mình , không chút khách khí ngồi ở chỗ đó ăn uống, hoàn toàn không cảm thấy câu nệ.

"Nương tử, tại sao không ăn?" Ăn xong một cái bánh ngô , Lăng Giản lại cầm lấy một cái khác nhét vào miệng , phồng má nói: "Đã đói bụng cả ngày, đại gia người ta hảo tâm cho chúng ta ăn , ngươi không ăn thì rất khó ăn nói . Đến đến đến, mau ngồi xuống cùng ăn!" Lăng Giản xoay người kéo Lam Thanh Hàn đến bên cạnh mình , làm cho nàng ngồi xuống, hướng về lão nhân ngồi đối diện cười hắc hắc nói: "Đại gia đừng để ý, nương tử nhà ta rất thẹn thùng." Rốt cuộc là ai để ý? ! Lam Thanh Hàn kín đáo trắng mắt liếc nàng một cái, không được tự nhiên cầm lấy một cái bánh ngô, nhẹ nhàng chậm rãi cắn nuốt.

Hai cái bánh ngô xuống bụng , Lăng Giản lúc này mới thỏa mãn vuốt bụng mình nói với lão nhân : "Đại gia, nơi này cách thị trấn có xa lắm không a?"

"Nơi này chính là chân núi Tề Đạt , đi tiếp về phía trước là tới Lỗ thành , khoảng chừng nửa ngày đường là tới." Lão nhân vuốt vuốt chòm râu , trêu ghẹo nói: "Lỗ thành này chính là Hoa thành nổi danh của Lam Triều a , nếu là tới Lỗ thành rồi , cô nương ngàn vạn lần phải để mắt tới tướng công của mình , đừng để cho người khác đoạt đi a."

". . ." Lam Thanh Hàn cúi đầu tiếp tục ăn bánh ngô của mình , coi toàn bộ lời nói của lão nhân là gió thoảng bên tai. Nhưng thật ra Lăng Giản ở một bên lại vẻ mặt khó hiểu nói với lão nhân: "Đại gia, ta có chút không rõ ý ngài nói . Lỗ thành là Hoa thành thì quan hệ gì tới ta? Ta cùng lắm là mang theo nương tử nhà ta cùng nhau đi ngắm hoa, huống chi ta cũng không rất thích ngắm hoa, ta trước kia thật ra cũng từng nuôi chút hoa cỏ , đáng tiếc không nuôi được bao lâu đã héo rũ."

". . .Ngươi câm miệng!" Lam Thanh Hàn thật sự chịu không nổi Lăng Giản, cái gì gọi là cùng lắm là mang theo nương tử nhà ta cùng nhau ngắm hoa? Chả lẽ nàng không biết cái gọi là Hoa thành này chính là nơi toàn thanh lâu sao ? Hay là nàng vẫn đều đang giả ngu ?

"Ha hả, công tử thật đúng là hài hước."

"Hài hước? Đại gia, ta cũng không phải người nhàn hạ thoải mái hài hước." Lăng Giản rụt cổ nói: "Quên đi, nương tử nhà ta bảo ta câm miệng, ta lập tức câm miệng thì hơn."

". . ." Công tử này thì ra sợ vợ a. Lão nhân một bộ bừng tỉnh đại ngộ , xem ra lo lắng vậy là dư thừa , công tử trước mắt tuy rằng tuấn mỹ, lại sợ nương tử của mình như thế , nghĩ đến cũng sẽ không làm ra việc tệ bạc kia .

". . ." Người này khi nào thì trở nên nghe lời như vậy ? Lam Thanh Hàn cảm thấy Lăng Giản hẳn là chưa hết sốt , bằng không làm sao bảo nàng câm miệng nàng lại lập tức câm miệng đây?

Uy ? Hai người kia làm gì nhìn ta như vậy ? Chả lẽ trên mặt ta dính gì sao ? Lăng Giản nhẹ nhàng ma sát mặt mình , xác định không có dính gì cả , sau đó mới đứng dậy hướng lão nhân cung kính cúi người một cái : "Đại gia, cám ơn ngươi. Hai người chúng ta bây giờ xuất phát đi Lỗ thành , về sau nếu có cơ hội, chúng ta nhất định sẽ trở về báo đáp ngài."

"Ôi, công tử thật sự không cần như vậy." Lão giả cười khoát tay, nói: "Chỉ là mấy cái bánh ngô, công tử không cần như thế."

"Đại gia, tích thuỷ chi ân dũng tuyền tương báo (*). Nếu không có bữa ăn này của ngài , chỉ sợ chúng ta ngay cả khí lực đi ra khỏi núi Tề Đạt này cũng không có đâu !" Lăng Giản vẻ mặt nghiêm túc nói, hoàn toàn bất đồng với bộ dáng ngây ngốc vừa rồi , làm cho Lam Thanh Hàn cũng đang đứng dậy bên cạnh không phân rõ người nào mới chân chính là Lăng Giản.

[(*) : Nhận ơn dù chỉ là một giọt nước , trả ơn phải là bằng một dòng suối mới tương xứng.]

"Công tử. . . Ha ha , chúng ta chỉ là người sơn dã , lời này của công tử làm cho chúng ta trong lòng rất ấm áp." Lão nhân từ trong một bên ngăn tủ lấy ra vải thô, lại gói chút bánh ngô đặt ở bên trong đưa cho Lăng Giản nói: "Công tử, chúng ta không giống công tử là người có học ,không biết nói lời gì hay , xin mời công tử nhận lấy cái này , coi như là một chút tâm ý của chúng ta."

"Đại gia, thật sự cám ơn ngài." Lăng Giản tiếp nhận gói bánh ngô , lại hướng lão nhân cung kính cúi đầu nói: "Nương tử của ta thân thể không khoẻ, không tiện khom người, một cúi này là ta thay nương tử ta tạ ơn ngài."

"Đại gia, đa tạ ngài." Trong ánh mắt Lam Thanh Hàn hiện lên một tia phức tạp, lý do Lăng Giản lại hướng lão giả cúi đầu nàng như thế nào không hiểu. Nàng đường đường là Lam Triều Trưởng công chúa, bất luận như thế nào cũng không thể hạ mình cúi đầu trước bình dân bá tánh , mà hành động Lăng Giản vừa mới làm , rõ ràng là đang giúp mình. "Ha hả, các ngươi quá khách khí." Lão nhân đưa các nàng đến bên ngoài , hướng các nàng phất tay nói: "Ta tiễn đến đây , công tử, các ngươi đi thong thả."

"Cám ơn đại gia , đại gia ngài bảo trọng thân thể, tái kiến." Nói xong, Lăng Giản cười hì hì lôi kéo Lam Thanh Hàn rời đi nhà lão nhân , đi về hướng Lỗ thành.

"Ngươi tên là gì?" Trên đường đi đến Lỗ Thành , Lam Thanh Hàn vẫn bảo trì trầm mặc cuối cùng sâu kín phun ra một câu. Hỏi ta tên là gì? Lăng Giản xác định chính mình không có nghe lộn , vị mặt than đại thần bên cạnh nàng rốt cục mở miệng nói chuyện, hơn nữa còn hỏi nàng tên là gì! Ta tên là gì? ! Lăng Giản đột nhiên dừng lại cước bộ, đã bao lâu rồi nàng cư nhiên không biết tên của ta? ! ! ! Nga, cũng đúng ! Có vẻ ba chữ Tiểu Lăng Tử không tính là tên, chỉ là tên của thái giám.

"Lăng Giản. Lăng của vượt qua , Lăng của tuyệt đỉnh , Giản của mãn giản tự tự khuynh kì côi"(*) .Lăng Giản suy nghĩ hơn nửa ngày mới vơ vét ra nửa câu thơ này , tuy rằng không biết ý tứ đằng sau của nửa câu thơ đó , nhưng bên trong có cái chữ Giản , cũng mượn xài đỡ. "Lăng... Giản..." Lam Thanh Hàn có chút đăm chiêu nhớ kỹ tên Lăng Giản , tiếp tục trầm mặc tiêu sái đi ở phía trước.

[(*) Không biết là câu thơ gì , giữ nguyên QT luôn =.= Giản ca bày đặt thơ thẩn làm gì cho khổ thân người edit ]

Lỗ thành nằm ở phía Đông Bắc núi Tề Đạt , là Hoa thành nổi danh của Lam Triều.

Nghe đồn trăm năm trước có vị nữ tử khuynh thành họ Lỗ sinh ra ở đây , các quan gia nhà giàu đều đến cầu thân, mà nàng chỉ duy độc coi trọng một thư sinh nghèo nhà chỉ có bốn bức tường . Mắt thấy cha mẹ mình nhận lấy sính lễ của một vị đại quan , nàng thừa dịp nửa đêm lén trốn nhà đi muốn cùng thư sinh bỏ trốn. Sao lường được bị người biết trước , nửa đường chặn nàng lại. Ngày nàng bị buộc nhập gia nhà đại quan , thư sinh bị người hãm hại vu oan bỏ tù rồi ở trong ngục bị người hạ độc sát hại, mà chính nàng thì ngay trên kiệu hoa cắn lưỡi tự sát. Ngay lúc đó Tể Tướng đi qua nơi đây nghe nói việc này, đặc biệt thượng triều thỉnh tấu Hoàng Thượng đem nơi đây đặt tên là Lỗ thành. Đương nhiên, Lỗ thành sau được mệnh danh là Hoa thành , là bởi vì nơi đây thanh lâu rất nhiều. Chỉ nói "tam đại thanh lâu" nổi danh Lam Triều thì hết hai cái ở Lỗ thành , còn những thanh lâu hạng khác thì lại càng đếm không xuể. Rất nhiều quan to quý nhân vì muốn xem thử một lần , cam nguyện đi kiệu ngày đêm kiên trì tới đây.

Lăng Giản cùng Lam Thanh Hàn trước khi mặt trời xuống núi đã tới được Lỗ thành, như lời lão nhân gia nói , chỉ cần non nửa ngày thì tới. Nhìn các quầy hàng đủ loại  , các cô nương thanh lâu ăn mặc trang điểm xinh đẹp trên đường cái đang chiêu dụ khách nhân , Lăng Giản như một ngốc tử thấy chuyện lạ , lượn qua lượn lại trước các quầy hàng . "Ngươi xem này, wow , thật đẹp." Lăng Giản chỉ vào hộp đồng khắc hoa trên quầy hàng kêu lên. Đây là lần đầu tiên nàng thấy đồ cổ hàng thật giá thật a ,  nói không thịnh hành phấn là giả.

". . ." Lam Thanh Hàn không nói lời nào, nàng hiện tại có loại ý nghĩ muốn quất Lăng Giản. Đây rốt cuộc là loại người gì? Đến Lỗ thành cho đến bây giờ, không vội vã lên đường cũng đành thôi , còn không ngừng lôi kéo nàng nhìn khắp nơi , chẳng lẽ nàng không biết hai người đều là không có một xu dính túi sao?

"Ai, Tiểu ca , cái này bán thế nào a?" Lăng Giản cầm lấy một cây ngọc trâm trên quầy , muốn ngẩng đầu hỏi một chút giá cả. "Uy ? Người đâu?" Mới tức thì tiểu ca bán hàng còn ở nơi này, như thế nào trong chốc lát đã không thấy đâu rồi? Lăng Giản cảm giác có chút kì lạ , quay đầu nhìn lên mới phát hiện các tiểu thương bán hàng trên đường đều đã rời khỏi quầy hàng của mình , vội vội vàng vàng chạy về phía trước .

"Ai ai ai, cho hỏi các ngươi đây là đang đi chỗ nào a?" Trong đám người đang vội vàng đi qua, Lăng Giản tùy tiện bắt lấy cánh tay một người hỏi.

"Ai , ngươi làm gì thế a! Hôm nay chính là ngày đệ nhất hoa khôi của Ngọc Hoa lâu , Bích Hinh cô nương lựa chọn nhập mạc chi tân (*) , ngươi đừng kéo ta, ta còn muốn đi tham gia đây!" Nam nhân bị giữ chặt sốt ruột đẩy ra Lăng Giản, chạy vội về phía trước mặt .

[(*) Nhập mạc chi tân : ở đây đại khái là người đầu tiên được mời vào phòng của hoa khôi.]

"Đệ nhất hoa khôi tuyển nhập mạc chi tân?" Lăng Giản nhìn về hướng nam nhân chạy đi. Quả nhiên, cách đó không xa , nơi một đám người chen chúc có một sân khấu vô cùng hoa lệ , mơ hồ có thể thấy được những người đứng trên đó , xem dáng người hẳn đều là nữ tử.

"Sư muội?" Một giọng nam trầm thấp vang lên ở phía sau Lăng Giản, nàng quay đầu nhìn lại, thấy một vị tuấn lãng nam tử mặc thanh sam ( áo xanh ) đang mỉm cười nhìn Lam Thanh Hàn bên cạnh, ánh mắt tràn đầy tình yêu kia làm cho Lăng Giản nổi lên một thân da gà.

"Sư huynh? Sao ngươi lại ở đây?" Lam Thanh Hàn vẻ mặt kinh ngạc, Hạo Lân sư huynh như thế nào xuất hiện ở nơi này ? Hắn không phải đang cùng sư phụ ở Vân Sơn luyện công sao ?

"Sư muội, nhiều ngày không thấy, ngươi có biết ta nhớ ngươi rất nhiều không?" Hạo Lân kìm lòng không đậu cầm hai tay Lam Thanh Hàn , nhìn thật sâu vào mắt nàng.

Ách. . .Thật là buồn nôn . Lăng Giản ở trước mặt Lam Thanh Hàn rợn người một cái , nói với Lam Thanh Hàn :"Các ngươi chậm rãi. . .Ách. . .Các ngươi chậm rãi tâm tình đi, ta đi phía trước xem náo nhiệt nga~" Nói xong, liếc mắt nhìn hai tay Lam Thanh Hàn đang bị nắm một cái , sau đó theo dòng ngư
ời vội vàng chạy về phía trước.

"Sư huynh, không lẽ là sư phụ cũng ở nơi đây?" Lam Thanh Hàn mặt không chút thay đổi rút ra hai tay bị nắm chặt , khiến cho vẻ mặt Hạo Lân trở nên xấu hổ đứng ở nơi đó. Tuy rằng sớm biết sư muội mình cá tính lạnh như băng , nhưng vẫn là bị hành động của nàng tổn thương một chút, nói: "Sư phụ vẫn chưa tới đây, ba tháng sau chính là đại hội luận võ của đệ tử Động Đình Các chúng ta , sư phụ tất nhiên muốn chuẩn bị tốt một phen."

"Thì ra là thế , vậy còn sư huynh lại vì sao tới đây ? Chẳng lẽ là Lễ Thân Vương có chuyện quan trọng để cho sư huynh đến làm ?"

"Không có, ta chỉ là đi ngang qua mà thôi, đi ngang qua. Phụ vương gần đây đều ở Vương phủ nuôi trồng đủ loại hoa cỏ , thật rất thanh nhàn." Hạo Lân nhức đầu, chẳng lẽ lại nói với nàng hắn đến Lỗ thành là để tìm hoa khôi thoải mái một phen sao ?

"Thì ra là thế." Lam Thanh Hàn hơi có thâm ý liếc nhìn hắn một cái, nói: "Ta còn có việc, đi trước một bước."

"Sư muội? Vừa rồi vị công tử kia là. . .?"

"Sư huynh nếu chỉ là đi ngang qua, nói vậy cũng vội vã lên đường , ai cũng đừng để chậm trễ thời gian mới tốt." Lam Thanh Hàn lời nói lạnh như băng , mang theo một tia mệnh lệnh, làm cho Hạo Lân không thể không cười cười gật đầu, nhìn theo hình bóng Lam Thanh Hàn rời đi tầm mắt mình.


29. Chương thứ hai mươi chín: Bích Hinh


Đứng trên sân khấu bị đám người vây quanh , tú bà cầm khăn lụa lau mồ hôi thấy đã đúng thời cơ, vặn vẹo vòng eo dùng thanh âm thuận hoà nói với đám người bên dưới : "Các vị, hôm nay là ngày Bích Hinh cô nương của Ngọc Hoa lâu chúng ta chiêu tuyển nhập mạc chi tân, Bích Hinh cô nương nói, bất luận có tiền hay không có tiền đều có thể tham gia. Bích Hinh cô nương của chúng ta muốn tìm một công tử tốt và có tài hoa , nếu là ai may mắn được tuyển , Bích Hinh cô nương nguyện cùng hắn nâng cốc trò chuyện đến bình minh."

"Cùng Bích Hinh cô nương nâng cốc đến bình minh a!"

"Tú bà không phải nói chúng ta ai cũng có thể tham gia sao ? Vậy chúng ta cũng theo lên đi." Đám người bên dưới nghe tú bà nói xong lập tức một trận xôn xao, phải biết rằng, Bích Hinh cô nương chính là hoa khôi ngàn vàng cũng khó thấy được dung nhan thật sự của nàng , nếu là mình được tuyển trúng , vậy chẳng phải là có thể diện kiến dung nhan của nàng sao ? Tham gia, vì cái gì không tham gia? ! Một đám nam nhân giống như nổi điên chen lấn về hướng sân khấu , bọn họ chen lấn thì cũng thôi đi , nhưng lại kẹp luôn Lăng Giản vốn là đi xem náo nhiệt dồn lên phía trên luôn . Lăng Giản đang tốt đẹp đứng ở dưới xem náo nhiệt , không nghĩ tới lại bị một đám nam nhân nổi điên kẹp ở giữa chen lấn lên tới trên đài.

"Ôi, các vị không cần tranh giành . Mỗi người đều có cơ hội tham gia, ở phía dưới tạm thời đừng chen lên nữa ! Nhóm đầu tiên tham gia chính là hơn mười vị công tử đang đứng trên đài a~" Thấy người lên đài đã muốn quá nhiều, tú bà vội vàng tiến lên từng bước ngăn lại đám người đang muốn tiếp tục xông lên.

"Cái kia. . .ta muốn hỏi một chút. . ." Lăng Giản bị làm cho ngơ ngơ ngác ngác , nghĩ nghĩ một chút vẫn là quyết định hỏi tú bà một vấn đề mà nàng tự thấy là rất trọng yếu.

"Xin hỏi vị công tử này muốn hỏi cái gì đây?" Tú bà vừa thấy Lăng Giản, lập tức vẻ mặt tươi cười.Trong lòng nói,  công tử tuấn mỹ bực này thật đúng là hiếm thấy.

"Ta muốn hỏi, nếu may mắn trúng tuyển , các ngươi có bao ăn bao ở hay không?" Lăng Giản liếm liếm đôi môi khô khốc , không để ý những người khác đang quăng cho nàng bao nhiêu ánh mắt xem thường , tiếp tục nói: "Không phải nói nếu trúng tuyển có thể cùng người nào đó nâng cốc đến bình minh sao ? Ta đây không cùng nàng nâng cốc đến bình minh , chỉ cần ăn vài thứ rồi ngủ một giấc được hay không ?"

". . ." Tú bà sắc mặt có chút khó coi, vấn đề này ngươi bảo nàng như thế nào trả lời? Tú bà sống nhiều. . .năm thế này , gặp qua vô lại gặp qua ăn xin , chưa thấy qua Lăng Giản như vậy cọ ăn cọ ở.

"Ai? Ngài làm sao nhìn ta như vậy a?" Lăng Giản không rõ cho nên hỏi.

"Ha hả, công tử cũng thật hài hước." Tú bà nhẹ xua khăn lụa trên tay , nói với mười mấy người trên đài : "Các vị, trước mặt các ngươi có giấy bút , một lát nữa Bích Hinh cô nương của chúng ta sẽ từ sau bình phong đi ra, thỉnh mọi người viết xuống những lời muốn nói với Bích Hinh cô nương trên giấy , rồi viết tên của mình ở mặt sau . Nếu như Bích Hinh cô nương coi trọng câu nói nào , như vậy công tử đã viết những lời đó chính là nhập mạc chi tân mà Bích Hinh cô nương tuyển chọn. Tốt lắm, cho mời Bích Hinh cô nương" Nói xong, tú bà cười làm một cái động tác mời.

Tiếng vỗ tay nổi lên bốn phía, mọi người ở dưới không ngừng kêu "Bích Hinh , Bích Hinh! ! !" Mà những người trên đài trừ bỏ Lăng Giản đều vẻ mặt chờ mong nhìn phía bình phong. Theo tiếng la càng lúc càng lớn, một nữ tử mặc váy dài màu tím nhạt , trên mặt che lụa trắng chậm rãi từ phía sau bình phong đi ra. Dáng người mạn diệu kia như cánh bướm chập chờn bay phía chân trời , một đôi mắt cực đẹp giống như có thể đoạt lấy trái tim linh hồn người khác , mi cong lá liễu , mỗi cái giơ tay nhấc chân đều toát ra khí chất cao quý.

"Bích Hinh để cho chư vị đợi lâu." Nữ tử một khi mở miệng đúng là thanh âm mê người giống như đôi mắt kia . Thanh âm này sao quen vậy ? Lăng Giản lăng lăng nhìn nữ tử đối diện ,cặp mắt kia cùng Tô Nguyễn Hân thật là giống lắm a, chẳng lẽ Lam Triều nữ tử thanh âm cùng ánh mắt đều không khác nhau lắm sao ?

"Thỉnh các vị viết ra lời muốn nói trên giấy , Bích Hinh chắc chắn nhất nhất xem qua." Bích Hinh hướng mười mấy người đứng trên đài gật gật đầu, ý bảo bọn họ có thể bắt đầu rồi. Khi ánh mắt đảo qua Lăng Giản , trong hai tròng mắt Bích Hinh hiện lên một tia quang mang khác thường.

"Viết cái gì đây?" Trên đài, Lăng Giản cầm bút lông vắt óc suy nghĩ , những người khác bên cạnh đang vẻ mặt hưng phấn múa bút thành văn, muốn đem những lời đẹp nhất mình từng nghe qua viết lên trên giấy. Suy nghĩ đã lâu, thẳng đến khi người khác đã muốn đem giấy mình đã viết tốt nộp ở trong tay Bích Hinh , Lăng Giản lúc này mới hạ bút viết đại mấy chữ rồi viết tên mình lên.

"Đây. . ." Lăng Giản bĩu môi đem giấy viết xong giao cho Bích Hinh , đang muốn xoay người cùng những người khác đứng ở bên cạnh chờ đợi kết quả , liền phát hiện Lam Thanh Hàn đang lãnh nghiêm mặt đứng ở đằng sau đám người dưới đài . Cái ánh mắt lạnh như băng kia, quả thực muốn đem nàng đông chết.

"Ha hả ha hả a. . ." Lăng Giản hướng về phía Lam Thanh Hàn đứng cách đó không xa cười cười, chạy nhanh chạy vội tới bên người Lam Thanh Hàn , thật có lỗi nói với nàng : "Ta không phải cố ý đi lên , ta là chẳng biết tại sao bị người kẹp đi lên nga~."

"Hừ. Dù có đi lên thì như thế nào, đừng quên ngươi là nữ tử." Lam Thanh Hàn tức giận nói, vừa rồi lúc Bích Hinh đi ra Lăng Giản mắt đều nhìn thẳng không thèm chớp ,này mà gọi là không phải cố ý ? Này mà còn gọi là không biết làm sao bị người kẹp đi lên ? Rõ ràng chính là tự nàng muốn đi lên đi.

"Dạ dạ dạ." Lăng Giản càng không ngừng gật đầu, trong lòng nói : gì chứ ta sao lại phải rảnh rỗi giải thích với nàng ? Nàng không hề là người nào của ta , ta đúng là không có việc gì đi tìm việc dư hơi a !

"Đi thôi." Lam Thanh Hàn nói, hai người đều không có xu dính túi , chẳng thừa dịp cửa thành còn chưa đóng ra khỏi thành tiếp tục đi, nói không chừng có thể ở ngôi miếu đổ nát nào đó ở ngoài thành trú một đêm.

"Nga, đi." Lăng Giản gật gật đầu, còn chưa đi được vài bước chợt nghe thấy trên đài có người hô: "Lăng Giản, Lăng công tử!"

"A?" Lăng Giản không hề nghĩ ngợi liền xoay người lên tiếng.

"Lăng công tử, chúc mừng ngài, Bích Hinh chúng ta nói , thỉnh ngài đến Ngọc Hoa lâu cùng nàng nâng cốc tán gẫu một phen." Tú bà trên đài lắc mông đi xuống đem Lăng Giản kéo đến trên đài, những người khác thấy mình đã không còn cơ hội, cũng dần dần tản ra, chỉ có số ít vài người còn ở lại dưới đài xem náo nhiệt.

"Cái này. . .ngượng ngùng. Ta không muốn tán gẫu , ta chỉ là một tá tương du (*), ngài vẫn là tìm người khác tán gẫu đi." Lăng Giản ngượng ngùng liếc mắt nhìn Bích Hinh bên cạnh một cái , chỉ vào Lam Thanh Hàn dưới đài nói: "Ngươi xem, nương tử ta còn ở kia đây. Chúng ta còn phải đi , nếu các ngươi có thể miễn phí cho chúng ta trụ một đêm , vậy ta cũng có thể cùng Bích Hinh cô nương tán gẫu trong chốc lát."

[(*) : Tá tương du : ý ở đây là khách du lịch , chỉ ghé qua tham quan rồi đi thôi.]

"Nương tử của Lăng công tử rất xinh đẹp . Hôm nay Lăng công tử là nhập mạc chi tân mà Bích Hinh muốn tuyển , nếu Lăng công tử muốn ở chỗ chúng ta trụ một đêm, vậy Bích Hinh sẽ theo ý Lăng công tử." Bích Hinh nhìn theo hướng ngón tay Lăng Giản chỉ , sau khi nhìn thấy Lam Thanh Hàn đang lãnh nghiêm mặt , phía sau khăn che mặt gợi lên một nụ cười như có như không.

"Thật sự?" Lăng Giản hỏi.

"Đương nhiên là thật , nương tử Lăng công tử sẽ ở tại cách vách phòng Bích Hinh , đợi Lăng công tử bồi Bích Hinh tiểu tán gẫu một lát xong sẽ quay về phòng cách vách nghỉ ngơi. Như thế, Lăng công tử có vừa lòng không ?"

"Vừa lòng vừa lòng, đương nhiên vừa lòng. Hắc hắc, cám ơn Bích Hinh cô nương, ta trước đi xuống nói với nương tử ta." Lăng Giản vui vẻ giơ lên khuôn mặt tươi cười, đi xuống đem sự tình nói một chút với Lam Thanh Hàn.

"Cút! Ngươi cư nhiên để cho ta ở thanh lâu qua đêm? !" Lam Thanh Hàn thật muốn quất chết Lăng Giản, nàng nghĩ như thế nào , cư nhiên để cho mình cùng nàng đến thanh lâu ở một đêm ? Cho dù là miễn phí cũng không được đi? ! Nàng đường đường là công chúa, làm sao có thể đi loại địa phương này! Nếu như bị người khác biết thì thanh danh hoàng gia còn đâu nữa?

"Thanh lâu thì làm sao ? Người ta làm ăn của người ta , chúng ta nghỉ ngơi của chúng ta. Ngươi đừng dùng cái loại ánh mắt này nhìn ta, cho dù ngươi là công chúa cũng không thể khinh thường người thanh lâu , tất cả mọi người là vì cuộc sống mà buộc phải lựa chọn con đường này , với lại người ta cũng không đắc tội ngươi! Trên người chúng ta chính là không tiền , không dễ dàng có cái chỗ ngủ , ngươi cũng đừng ghét bỏ !"

"Là ngươi muốn cùng vị hoa khôi kia tán gẫu một phen đi! May mắn trở thành nhập mạc chi tân của hoa khôi là cỡ nào vinh hạnh? Ngươi làm sao có thể buông tha cơ hội này? Hừ!" Lam Thanh Hàn khinh thường trắng mắt liếc nàng một cái, hoa khôi gì gì đó , ta ghét nhất ! ! !

Ánh chiều tà buông xuống , trên đường cái Lỗ thành càng đông người tấp nập vây quanh. Thừa dịp màn đêm còn chưa buông xuống, những người bán hàng rong chậm rãi đẩy xe hàng của mình về nhà, hoặc là đứng ở ven đường đếm xem hôm nay buôn bán lời bao nhiêu tiền. Đương nhiên, càng nhiều chính là bọn công tử cao quý ăn mặc hoa lệ , cầm trong tay ngà voi ngọc phiến , tự cho mình là tiêu sái lang thang ở trên đường, hoặc là kết bè kết đảng kéo nhau đi thanh lâu, hoặc là mang theo gã sai vặt nhà mình đến tửu lâu điểm chút rượu và thức ăn , nghe một chút ngày hôm nay đã xảy ra những chuyện thú vị gì.

Lam Thanh Hàn dưới sự nhõng nhẽo , lý luận dai như đỉa đói của Lăng Giản mà thuận theo cùng nhau vào Ngọc Hoa lâu , giống như lời Bích Hinh nói , Lam Thanh Hàn quả nhiên được an bài ở cách vách gian phòng của Bích Hinh . Một đường này nàng hờ hững Lăng Giản, vào phòng liền trực tiếp đuổi Lăng Giản ra khỏi cửa , lạnh lùng bỏ lại một câu :"Không quấy rầy chuyện tốt của ngươi! Cùng hoa khôi của ngươi tâm sự đi!"

"Uy! Ngươi người này sao không nói đạo lý ?" Lăng Giản ở ngoài cửa một bên mạnh mẽ gõ cửa một bên hô to: "Không có lý do ngươi phát thần kinh cái gì a ? Mặt than! Ngươi không phải
là dây dưa tình ý với sư huynh ngươi chưa đủ rồi phát điên với ta đi ! ! !"

"Cút!" Cửa đột nhiên bị mở ra, Lam Thanh Hàn đứng ở bên trong cánh cửa xanh mặt làm ra động tác muốn điểm huyệt , lạnh lẽo nói với Lăng Giản : "Hoặc là ngươi lập tức câm miệng cút đi nơi khác , hoặc là ngươi cả đêm câm miệng ngủ trên mặt đất cho ta!"

"Quên đi, ta sợ ngươi, ta đi bồi Bích Hinh cô nương tán gẫu còn hay!"

"Ngươi!" Lam Thanh Hàn cảm thấy chính mình quả thực muốn bạo phát rồi, cho nàng cơ hội cư nhiên còn muốn đi bồi cái gì Bích Hinh nói chuyện! "Hảo, vậy ngươi mau cút, đừng ở cửa phòng của ta gọi bậy! Còn nữa , ta cùng sư huynh vẫn chưa tán gẫu cái gì ! Càng chưa từng dây dưa tình ý !"

Không có thì không có ! ! Giải thích làm chi a ! Chưa từng nghe nói qua giải thích chính là che giấu , che giấu chính là có vấn đề sao ? ! Lăng Giản nhún nhún vai, nói: "Ta biến mất đây , ngươi hảo hảo nghỉ ngơi đi, sáng mai còn phải lên đường đây."

"Hừ!" Lam Thanh Hàn hừ lạnh một tiếng, "Rầm" một cái mạnh bạo đóng cửa lại. Hoa khôi gì gì đó ! Quả nhiên là làm cho nàng ghét nhất ! ! ! Bồi hoa khôi tán gẫu gì gì đó ! ! ! Quả nhiên là nhất làm cho nàng tức giận ! ! !

"Lăng công tử, uống chén trà đi." Trong phòng Bích Hinh , Bích Hinh lúm đồng tiền như hoa bưng một chén trà nóng ngồi ở bên người Lăng Giản , đôi mắt câu nhân kia làm cho Lăng Giản hoảng hốt nghĩ đến một người. "Bích Hinh cô nương, ta phát hiện ngươi nhìn rất giống một bằng hữu ta quen a." Lăng Giản tiếp nhận trà nóng nói.

"Ân? Không biết Lăng công tử nói là vị bằng hữu thế nào ? Bích Hinh thế nhưng có thể giống với bằng hữu của Lăng công tử , thật sự là hiếm có."

"Nàng a, nàng kêu là Tô Nguyễn Hân, là một nữ thích khách. Bất quá cũ kỹ (*)muốn chết , lãnh hề hề (rất lạnh lùng) a , luôn cầm thanh kiếm làm ta sợ!" Lăng Giản như có chút đăm chiêu nói với Bích Hinh. Nhắc tới Tô Nguyễn Hân, từ lần trước nàng để lại tờ giấy nói có nhiệm vụ thì cũng chưa từng gặp lại nàng.

[(*) : ý Giản ca là nói Hân tỷ bảo thủ , không có phong tình , không thú vị , không biết đùa giỡn , bà cụ non , đại khái dồn vô một chữ "cũ kỹ"]

"A? Lãnh hề hề? Còn luôn lấy kiếm dọa ngươi?" Thân thể Bích Hinh mất tự nhiên cương lên một chút, lập tức ho nhẹ vài cái nói: "Bích Hinh thật sự rất muốn biết, Lăng công tử là như thế nào quen biết vị bằng hữu thích khách này?"

"Nàng là quái lạ không hiểu được như vậy , rất là bị thần kinh . Cả ngày luôn nghĩ chuyện ám sát gì đó , quen biết nàng cũng là bởi vì nàng đi ám sát ai thôi." Lăng Giản chuyển mắt nhìn Bích Hinh bên cạnh , tiếp tục nói: "Về sau nàng luôn tới chỗ ta , xem chừng là muốn tìm cơ hội hoàn thành cái nhiệm vụ ám sát kia của nàng đi."

"Ngươi mới quái. . .Ha hả , vị bằng hữu này của Lăng công tử thật sự rất thú vị  đây." Ý thức được mình thất thố, Bích Hinh vội vàng cười khẽ vài tiếng.

"Quên đi, không đề cập tới nàng. Biến mất lâu như vậy ai biết đi nơi nào, phỏng chừng lúc trèo tường không cẩn thận té hỏng rồi đi." Lăng Giản nhẹ nhấp một ngụm trà, trà này hương vị thật đậm thật đắng.

". . ." Bích Hinh mất tự nhiên đứng dậy đến bên cửa sổ, nghĩ đến Lam Thanh Hàn đang ở cách vách phòng, khuôn mặt phía sau khăn che mặt đột nhiên gợi lên một nụ cười mập mờ không rõ. " A! " Bích Hinh kêu nhỏ , nghiêng thân mình ngã xuống đất , cau mày xoa mắt cá chân của mình.

"Bích Hinh cô nương? Ngươi không sao chứ?" Lăng Giản buông chén trà , đem nàng đỡ đến trên giường, người này vừa rồi hoàn hảo tốt, như thế nào mới chạy đến cửa sổ đứng một chút liền có thể trẹo chân rồi?

"Lăng công tử, vừa rồi không cẩn thận trẹo mắt cá chân rồi. Không biết Lăng công tử có thể giúp Bích Hinh xoa bóp một chút hay không?" Khi nói chuyện , Bích Hinh thủy chung dùng đôi mắt câu hồn người kia thật sâu nhìn Lăng Giản, giọng nói muốn bao nhiêu mị hoặc thì có bấy nhiêu mị hoặc.

"Ách. . .Được." Lăng Giản gật gật đầu, trời ạ, không cần nói như vậy với ta ! Cho dù ta không có thanh khống (*) thì cũng chống không nổi của thanh âm của ngươi a! ! ! Nhẹ nhàng cởi một chiếc giầy của Bích Hinh , Lăng Giản từ trong ra ngoài xoa mắt cá chân trắng nõn của nàng , một bên xoa bóp một bên chú ý biểu tình Bích Hinh , sợ mình xuống tay quá nặng làm đau nàng.

"A. . .Lăng công tử, ngươi nhẹ một chút. . .Ngươi làm cho Bích Hinh đau quá đây!" Thanh âm hờn dỗi đột nhiên vang lên, một tiếng ngâm khẽ kia làm cho Lăng Giản không khỏi cảm thấy được chính mình giống như đang cùng đối phương làm chút. . .

"Ách. . . Ta nhẹ chút , ta nhẹ một chút." Lăng Giản thả chậm tốc độ, lực đạo giảm bớt thiệt nhiều.

"A. . .Lăng công tử. . .Ngươi nhanh lên một chút đi. . ." Thanh âm Bích Hinh lại một lần vang lên, làm cho thân mình Lăng Giản một trận tê dại. Nàng nghe lời nhanh hơn tốc độ, đồng thời lại tự nhiên mà tăng lớn độ mạnh yếu.

"Ân a. . .Lăng công tử, thật hư hỏng ! Ngươi làm Bích Hinh hơi đau đây , nhẹ một chút đi. . ." Thân thể Bích Hinh chậm rãi lui về phía sau dựa vào vách tường, thanh âm so với vừa rồi còn muốn lớn hơn , cảm giác được thân thể Lăng Giản run rẩy một chút còn giảm bớt lực đạo , lại lớn tiếng  hô: "Lăng công tử. . . Ngươi khiến cho Bích Hinh rất thoải mái. . ."

Phốc. . .Lăng Giản nhức đầu, nàng như thế nào cảm thấy giống như nàng không phải đang giúp người gia xoa bóp chân, mà là đang làm chuyện gì đó mà nàng đã lâu chưa làm. Vấn đề là, chính mình cũng không có làm a! ! ! Chỉ là xoa cái chân đã có thể thành như vậy, nếu mà thật làm cái gì kia còn không phải là ngất trời a! ! !


30. Chương thứ ba mươi: Trừng phạt


"Bích Hinh cô nương, ngươi có thể đừng kêu như vậy hay không. . ." Lăng Giản thật sự là không thể nhịn được nữa. Phải biết rằng , thanh âm của Bích Hinh là càng lúc càng lớn, hơn nữa lời nói cũng càng ngày càng không giải thích được , còn tiếp tục như vậy nữa , nàng sợ thú tính nàng nhịn đã lâu toàn bộ bộc phát ra hết. Từ lúc chia tay đến bây giờ, Lăng Giản đã bị cấm dục lâu lắm, nếu còn nghẹn nữa , chỉ sợ chính mình thật sự lãnh đạm giống bọn thái giám nửa nam nhân.

"Lăng công tử, thanh âm của Bích Hinh là như thế, chẳng lẽ Lăng công tử cảm thấy thanh âm của Bích Hinh không dễ nghe hay sao ?"

"Không có không có, là rất dễ nghe." Lăng Giản lắc đầu, nói: "Lúc mới vừa nhìn thấy ngươi cảm thấy ngươi rất giống vị bằng hữu kia của ta , bây giờ ngẫm lại khác nhiều lắm, ngươi so với nàng cởi mở hơn. . ."

"Vậy Lăng công tử thích Bích Hinh nhiều hơn một chút , hay là thích bằng hữu kia của ngươi nhiều hơn một chút đây?" Hai tròng mắt câu nhân của Bích Hinh thẳng thắn nhìn Lăng Giản, mang theo một chút chờ mong.

"Không biết. . ." Lăng Giản suy nghĩ trong chốc lát, giúp Bích Hinh mang giầy vào rồi đứng dậy nói: "Ta cùng nàng nhận thức cũng chỉ có vài ngày, với ngươi thì vừa mới quen biết. Nàng a, tuy rằng thực cũ kỹ, nhưng có đôi khi cũng rất khả ái. Đáng tiếc chính là, ta đến bây giờ cũng không biết rốt cuộc dung mạo nàng ra sao nữa." Nói việc này, bên môi Lăng Giản mang theo một nụ cười nhàn nhạt.

"Lăng công tử. . ." Hai tròng mắt Bích Hinh như có bảo thạch sáng bóng lưu động, nàng ôn nhu gọi tên Lăng Giản , lúc Lăng Giản ngẩng đầu nhìn , nàng nâng tay nhẹ nhàng tháo xuống khăn che mặt. Khăn che mặt hạ xuống , hiện ra gương mặt như hoa bách hợp nở rộ mùa xuân , thanh nhã mà dịu dàng, không như yêu nghiệt kinh diễm quyến rũ, mà có ý nhị tự nhiên riêng biệt của nàng , là giai nhân, cũng lại hơn giai nhân.

"Bích Hinh cô nương đây là. . .?" Lăng Giản ngơ ngác một chút, không rõ vì cái gì Bích Hinh phải tháo khăn che mặt xuống.

"Lăng công tử không phải nói là chưa từng thấy qua dung mạo thật sự của vị bằng hữu kia sao ? Lăng công tử đã nói , vị bằng hữu kia rất giống Bích Hinh , Bích Hinh cũng là bằng hữu của Lăng công tử , bây giờ Bích Hinh đem dung mạo thật sự của mình cho Lăng công tử thấy, coi như là thay vị bằng hữu kia thỏa mãn tâm nguyện của ngươi cũng tốt." Bích Hinh nhẹ nhàng cười, bộ dáng ôn nhu đó , giống như gió xuân thoang thoảng phất qua hai gò má.

"Bích Hinh cô nương ngươi rất đẹp, ách. . .Cám ơn ngươi. . .Nhưng mà , ngươi là ngươi nàng là nàng, cho dù có giống cũng là luôn bất đồng." Lăng Giản thủy chung đứng ở trước mặt Bích Hinh , đứng cũng không được ngồi cũng không xong.

"Lăng công tử, Bích Hinh một phen tâm ý. . ."

"Không có không có, ta biết ngươi có hảo ý, ta chưa có nói gì a? ! Bích Hinh cô nương , ngươi thật sự rất đẹp. . .Ai ai ai, ngươi đừng khóc a. . .Ta nói sai cái gì a?" Lăng Giản chân tay luống cuống nhìn đôi mắt Bích Hinh bịt kín hơi nước , lòng nữ nhân như kim đáy biển,  lòng của nữ nhân thanh lâu lại càng là hạt bụi dưới đáy biển a , thách ngươi như thế nào sờ soạng cũng sờ soạng không ra.

"Lăng công tử. . ." Bích Hinh một bộ dáng lê hoa đái vũ , vươn tay nhẹ nhàng giữ chặt vạt áo Lăng Giản , khiến đối phương một cái lảo đảo trực tiếp ngã ở trên giường , đem Bích Hinh đặt ở dưới thân.

"Ách. . .thực xin lỗi." Lăng Giản bối rối đứng thẳng dậy , vừa rồi ngã xuống , nàng có thể ngửi được rõ ràng hương thơm nữ nhân trên người Bích Hinh.

"Lăng. . ." Bích Hinh vừa muốn mở miệng đã bị tiếng đập cửa đánh gãy , tiếp theo là một thanh âm ôn nhu tận xương tủy truyền vào phòng : "Tướng công, đã khuya, nên nghỉ ngơi."

Thanh âm này , hình như là thanh âm của Mặt Than đi? ! Lăng Giản có chút khó có thể tin mở cửa ra, xác định được người ngoài cửa không phải người khác , mới nói: "Ách. . .Nương tử."

"Tướng công, không lẽ là cùng Bích Hinh cô nương tán gẫu thật vui, không muốn về phòng nghỉ ngơi sao ?" Lam Thanh Hàn nhu tình như nước nhìn Lăng Giản, dừng một chút nói:
"Tướng công không lẽ là đã quên? Sáng sớm mai chúng ta còn phải lên đường đây!"

"Phải phải phải , vậy chúng ta về phòng ngủ đi." Lăng Giản hướng Lam Thanh Hàn gật gật đầu, quay đầu nói với Bích Hinh đang ngồi trên giường : "Bích Hinh cô nương, chúng ta về phòng trước , ngươi cũng nghỉ ngơi sớm một chút đi."

"Nếu nương tử của Lăng công tử đã đến , Bích Hinh sao lại có thể vẫn chiếm Lăng công tử đây. Lăng công tử nghỉ ngơi cho tốt , sáng mai Bích Hinh sẽ tìm Lăng công tử."

"Được rồi, vậy chúng ta về phòng thôi." Lăng Giản nhức đầu, buổi tối hôm nay là làm sao vậy? Luôn cảm thấy không quá thích hợp , vì cái gì ánh mắt Mặt Than nhìn Bích Hinh lại lạnh như vậy, giống như giữa các nàng. . .Ách. . .Lăng Giản rùng mình một cái, vội vàng lôi kéo Lam Thanh Hàn quay về gian phòng cách vách . Hai người kia, chẳng lẽ là ánh mắt của cừu nhân gặp lại sao ?

Lăng Giản chân trước mới bước vào phòng, cửa đã bị Lam Thanh Hàn khóa trái lại. "Tướng công. . ." Lam Thanh Hàn lắc nhẹ vòng eo , đi đến trước mặt Lăng Giản ôm lấy cổ nàng , thanh âm ôn nhu kia so với Bích Hinh tuyệt đối không kém cỏi mảy may.

"Cái kia. . .Công chúa. . .Hiện tại không có ai. . .Chúng ta, chúng ta không cần giả làm phu thê rồi." Trái tim Lăng Giản run bần bật , Mặt Than luôn luôn lạnh hơn băng sơn đột nhiên trở nên ôn nhu như vậy , như vậy. . .Ách. . .Yêu nghiệt như vậy , thật sự làm cho người ta có chút không thể tiếp nhận.

"Lăng Giản không thích ta gọi là ngươi là tướng công sao ?" Lam Thanh Hàn tới gần Lăng Giản, hướng nàng phao một cái mị nhãn so với yêu nghiệt còn yêu nghiệt hơn.

"Công chúa. . .Ta. . .Có thể bình thường một chút được không? Ngươi không lẽ là phát sốt ? Hay là. . .Hay là ăn xuân dược rồi ?" Lăng Giản bị nàng ôm lấy không dám nhúc nhích, trước kia không phát hiện Lam Thanh Hàn cùng Nhị công chúa yêu nghiệt giống nhau , bây giờ xem ra, đó là người ta lười yêu nghiệt mà thôi. Nếu là nàng có lòng câu dẫn, chỉ số quyến rũ này tuyệt đối có thể cùng Nhị công chúa san bằng.

"Lăng Giản. . . Nếu ngươi đã gọi ta là nương tử, như vậy thân là nương tử của ngươi , ta tất nhiên rất muốn hầu hạ tướng công một phen rồi."

". . .Công chúa, ngươi thật sự. . .không có việc gì đi ?" Lăng Giản như thế nào cảm thấy được chính mình xuất hiện ảo giác, đây vẫn là Mặt Than mà nàng luôn quen thuộc sao? Mặt Than lạnh muốn chết , thích gây sự lại cao quý chỉ có thể nhìn không thể thả dê đây sao ?

"Lăng Giản, không , lẽ , ngươi , không, muốn, ta, sao ? !" Lam Thanh Hàn thoáng dùng sức, câu cổ Lăng Giản đến trước giường, lại dùng một chút lực, hai người đều ngã xuống giường lớn mềm mại.

"Công chúa. . .Ngươi. . ." Lăng Giản gian nan nuốt xuống nước miếng, dục vọng mình nín nhịn thật lâu đã sắp bộc phát ra rồi. Mắt thấy Lam Thanh Hàn nhẹ đẩy ra vạt áo , lộ ra bờ vai trắng nõn không tì vết , Lăng Giản chỉ cảm thấy nơi bụng một trận khô nóng, lý trí đang chậm rãi bị dục vọng nguyên thủy đuổi ra khỏi đại não.

"Lăng Giản. . .Chẳng lẽ ta không đủ xinh đẹp sao ?" Thanh âm kiều mỵ hồn xiêu phách lạc lại một lần xoay quanh bên tai Lăng Giản , Lam Thanh Hàn cắn môi dưới một chút , cởi bỏ vạt áo bào trắng trên người Lăng Giản , làm cho Lăng Giản chỉ còn mặc buộc ngực màu đen.

"Công chúa. . .Ta. . .Ngươi. . ." Lăng Giản chỉ cảm thấy khô nóng nơi bụng đã muốn lan tràn tới toàn thân, nàng ánh mắt mê ly nhìn Lam Thanh Hàn đang nằm ở dưới thân , nói: "Rất đẹp. . . Ngươi. . . .Rất đẹp."

"Như vậy Lăng Giản, tướng công của ta ! Ngươi có muốn ta không?"  Lam Thanh Hàn khóe môi gợi lên một nụ cười mê hoặc , đây là lần đầu tiên Lăng Giản nhìn thấy Lam Thanh Hàn cười, chỉ cảm thấy trời xoay đất chuyển , không có từ ngữ nào diễn tả được. Nàng giống như máy móc gật gật đầu, thanh âm có chút khàn khàn nói với Lam Thanh Hàn :"Công chúa. . . Ta. . . . .muốn ngươi."

Vừa dứt lời, Lăng Giản đã không thể tự kềm chế hôn lên môi đối phương . Hơi lạnh mang theo no đủ run rẩy , Lăng Giản thuần thục tách ra hàm răng của nàng , đầu gối để ở giữa hai chân Lam Thanh Hàn , hai tay không an phận cởi ra áo ngoài của nàng , chỉ để lại cho nàng cái yếm thiếp thân thêu phượng tú. "Ngô. . . ." Lam Thanh Hàn sắc mặt ửng đỏ nhắm chặt hai mắt, lông mi thật dài run rẩy không ngừng. Đầu lưỡi nhẹ gẩy , bộ ngực Lam Thanh Hàn không ngừng phập phồng, trúc trắc theo tiết tấu của Lăng Giản mà lắc lư.

"Thật. . .Đẹp. . ." Lăng Giản có chút mê say xoa lên xương quai xanh đối phương , đôi môi phấn bạc gợi cảm như chuồn chuồn lướt nước hôn từ cái trán xuống tới chóp mũi, lại nhẹ nhàng ngậm lấy vành tai khéo léo của Lam Thanh Hàn , đến khi làm cho thân thể nàng một trận tê dại, kìm lòng không đậu phát ra thân ngâm.

"Ân. . . .Ân. . . .Lăng. . .Giản. . ." Lam Thanh Hàn thở hào hển, hai cánh tay ôn nhu ôm lấy cổ của nàng , nói: "Hôn. . .Hôn ta. . ."

"Thanh Hàn. . . ."  Lăng Giản vô thức kêu ra khuê danh của Lam Thanh Hàn , dã tính nguyên thủy vẫn luôn ẩn nhẫn rốt cục toàn bộ bùng nổ, nàng lại hôn lên môi đối phương , nhẹ quấn lấy đầu lưỡi, hoặc cắn hoặc liếm, hoặc là không ngừng truy đuổi chơi đùa. Cảm giác khi hôn rất tốt đẹp , ít nhất khi được Lăng Giản hôn , Lam Thanh Hàn là cảm thấy như vậy.

"Lăng. . .A ân. . . Lăng. . .Giản. . .Ngô a. . .Ân a. . ." Theo tiếng Lam Thanh Hàn thân ngâm càng lúc càng lớn , Lăng Giản hôn cũng từ môi chuyển tới cằm. Trên người Lam Thanh Hàn có cỗ hương vị làm cho người ta mê muội , Lăng Giản nhẹ đẩy ra cái yếm của nàng , ngậm lấy một viên trân châu phấn hồng trước ngực nàng , nhẹ nhàng bú mút . "Ân a. . .Ân ngô. . .A. . . . . ." Có loại cảm giác phiêu phiêu dục tiên dày vò Lam Thanh Hàn, nàng cắn môi mình , nắm chặt quả đấm , tận lực không cho chính mình phát ra âm thanh, lại vẫn là không thể nhịn nổi càng rên càng lớn.

"Thanh. . .Hàn. . ." Lăng Giản nhẹ gọi tên Lam Thanh Hàn , một bàn tay còn đặt trước ngực mềm mại của đối phương mà vuốt ve, tay kia thì dừng lại một lát ở bụng , sau đó luồn vào trong nội khố của Lam Thanh Hàn. "Thật. . .ướt. . ." Lăng Giản híp nửa tròng mắt tựa đầu nơi cằm Lam Thanh Hàn , ngón tay nhẹ vỗ về nhuỵ hoa bên trong động .  "A. . .Ân a. . .Ách. . .A. . . A. . ." Hai tay La
m Thanh Hàn ôm lấy đầu Lăng Giản , kìm lòng không đậu rên rỉ ra tiếng.

"Ta. . .Đi vào. . .Đây. ." Lăng Giản bán khởi động thân mình, ngón tay dò dọc theo cửa động.

Vừa muốn xâm nhập vào đã bị Lam Thanh Hàn bắt lấy cổ tay nàng , co đầu gối lại đạp vào bụng Lăng Giản. "A. . ." Phịch một tiếng, Lăng Giản không có chút nào phòng bị bị Lam Thanh Hàn đạp xuống trên mặt đất, nửa ngày mới lấy lại phản ứng , xoa bụng vẻ mặt ai oán hướng Lam Thanh Hàn quát: "Ngươi có lộn hay không! Có biết loại chuyện này làm được một nửa dừng lại sẽ làm người ức chế cỡ nào hay không ! ! !"

"Hừ. . .Bổn. . .Bổn cung. . .Đã sớm nói qua, hoặc là ngươi. . .lập tức câm miệng cút đi nơi khác , hoặc là. . .Ngươi cả đêm câm miệng ngủ trên mặt đất cho ta. . .Hiện giờ. . .Ngươi vào phòng này. . .tất nhiên. . .Phải ngủ. . .dưới đất." Lam Thanh Hàn bên môi mang theo một tia cười lạnh, cầm lên quần áo của mình che ở trước người , thầm nghĩ : cho ngươi cùng cái hoa khôi kia dám làm chuyện như thế mập mờ không rõ, hừ!

"Ngươi! ! ! Ngươi đúng là không hiểu nổi ! ! !" Lăng Giản bị nàng làm cho tức giận sắp bạo phát , dục vọng vừa mới bùng nổ đã bị Lam Thanh Hàn toàn bộ dập tắt.


"Hừ. . .Nếu là ngươi cảm thấy không đủ. . .Vậy thì có thể qua phòng cách vách. . .Bích Hinh cô nương của ngươi còn đang chờ ngươi đó!" Lam Thanh Hàn xoay người đưa lưng về phía nàng, nếu không phải chính mình vẫn còn một tia lý trí, chỉ sợ đã sớm bị lạc trong ôn nhu âu yếm của Lăng Giản.--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10              Chương 11 - 20                 Chương 21 - 30 


Chương 31 - 40            Chương 41 - 50                 Chương 51 - 60


Chương 61 - 70            Chương 71 - 80                 Chương 81 - 90


Chương 91 - 100          Chương 101 - 108 + Phiên ngoại