27/05/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 1 - 10 - Nam Mạng Vũ

1. Chương thứ nhất: Xuyên không

Sương khói lượn lờ trên núi Tần An , khách hành hương cầm trong tay bó hương nối đuôi nhau vái lạy đi tới Thượng Thanh Đạo Quan ở giữa sườn núi . Ngọc Thượng Thanh Quan là vùng đất tu đạo nổi danh ở Lam triều . Vốn trước kia không gọi là Thượng Thanh Đạo Quan , nghe đồn rằng đạo quan trụ trì ở thượng giới là Thượng Thanh Đạo Nhân phi thăng thành tiên ở nơi này , cho nên các giáo đồ mới đổi tên nơi này thành Thượng Thanh Đạo Quan , chính là hy vọng Thượng Thanh Đạo Nhân phù hộ cho họ có thể thuận lợi tu thành tiên . Về sau , chuyện Thượng Thanh Đạo Nhân phi thăng truyền khắp bốn phương tám hướng , khách hành hương đương nhiên tới đây cầu may càng ngày càng nhiều .Trước cửa Thượng Thanh Đạo Quan, Lăng Giản thân mặc đạo bào, cầm trong tay một chiếc gương đồng, mỉm cười nghênh đón từng vị khách hành hương bước vào đại điện, thừa dịp người khác không chú ý liền đánh giá chính mình trong gương đồng. Đôi mắt tinh anh, hàm răng trắng tinh , sắc nước hương trời , khuynh quốc khuynh thành? Phi! Lăng Giản tự mình cảm thấy muốn ói khi trong đầu hiện lên bốn chữ này, nàng hẳn là vừa đẹp trai vừa mĩ lệ đều có đủ , mị lực không gì ngăn cản, chính là cực phẩm ngự tỷ người gặp người thích, xe thấy xe nổ a~.

Lăng Giản nhìn lão đạo cách đó không xa đang giải quẻ cho khách hành hương, nếu như muốn dùng một câu hình dung tâm tình của nàng lúc này , đó chính là --- bi thảm , cẩu huyết, nàng quả thực chính là một người bi kịch không ai sánh bằng a.

Tới đây một tuần lễ, nàng vẫn ngây ngốc ở đạo quan chết tiệt này, bi thảm vô hạn gặp phải cẩu huyết a. Nàng hối hận a , nàng oán hận a, tại sao ban đầu không nghe lời nói của vị lão giả kia, biết điều một chút ngốc ở trong phòng. Hoặc là ,một khắc kia nàng lựa chọn tới thành phố T du lịch giải sầu liền đã định trước nàng xui xẻo bước lên con đường xuyên không tới nơi này.

Trước lúc tới thế giới này, Lăng Giản là bác sĩ thiên tài về trung y của Viện y học Trung Quốc. Mười tám tuổi đã tốt nghiệp trung học, tiến vào Viện y học Trung Quốc trở thành học sinh thiên tài khiến cho các giáo sư trung y kiêu ngạo. Nhìn một vị phu nhân lớn tuổi đang thành kính dập đầu trong đại điện, Lăng Giản ngoắc ngoắc ngón chân cũng biết nàng đang cầu một đứa con với tiên nhân . Cầu một đứa con a! Chuyện này đối với Viện y học là một việc đơn giản tới mức nào ? Chỉ cần ngươi có tiền, đừng nói cầu một người con, ngay cả là cầu một quái vật hai đầu cũng có thể giúp ngươi như ý sinh ra cả một hang ổ a.

Nhớ tới Viện y học, Lăng Giản trong lòng nổi lên một ít hoài niệm, nhớ tới các vị giáo sư suốt ngày tán dương nàng kia, còn cả người bạn gái cùng nàng yêu nhau bốn năm kia nữa..

Mặc dù trước khi Lăng Giản đạt được bằng bác sĩ nàng ta đã kết hôn cùng một nam nhân ghê tởm có tiền , nhưng Lăng Giản vẫn không có biện pháp oán hận nàng , ai bảo mình yêu nàng sâu đậm như vậy đây ? Nàng luôn nhớ vào đêm chia tay , bạn gái cũ đã nói với nàng :" Ta yêu ngươi , nhưng ta không có biện pháp ở chung một chỗ với ngươi , thực tế rất tàn khốc , tình yêu thì luôn có nhiều bất đắc dĩ"

Vì để quên đi "tình yêu bất đắc dĩ" của các nàng , Lăng Giản quyết định đi Thượng Thanh Đạo Quan ở thành phố T tu thân dưỡng tính . Ai biết ngày nàng đi đúng vào ngày Cửu Tinh Liên Châu trong truyền thuyết , lại vừa khéo số mạng của nàng theo như lời lão giả nói là khác với số mạng người thường .

Nhớ tới trong nháy mắt đó mình bị một viên đỏ lòm như lưu tinh đập một cái thật mạnh , nàng tựa hồ đã nhìn thấy đúng là có một đạo ánh sáng màu tím thẳng tắp như ánh sao sáng xẹt qua bầu trời . Về phần rốt cuộc có phải là chín viên hay không , Lăng Giản thật sự là không rõ , bởi vì khi nàng vừa muốn đếm thì đã bị nện cho thất điên bát đảo . Khi tỉnh lại thì nàng đã
thấy mình ngu ngơ ở thế giới xa lạ này .Bởi vì có câu nói gọi là sống ở đâu thì yên ở đấy , Lăng Giản trời sinh tính lạc quan , cho dù là từ trên máy bay nhảy xuống mà quên mang dù , nàng cũng sẽ vui sướng hài lòng mà hưởng thụ cùng gió trời nhảy múa .

Tới nơi này cũng được một khoảng thời gian rồi , Lăng Giản vẫn mặc đạo bào mà làm việc như một tiểu đạo sĩ tuyệt mỹ . Trong thời gian này , nàng cũng nghĩ tới tìm phương pháp để quay về hiện đại , cho nên nàng suốt ngày quấn lấy lão đạo , hỏi hắn khi nào thì lại xuất hiện Cửu Tinh Liên Châu . "Cửu Tinh Liên Châu ?" , lão đạo tựa hồ còn không có nghĩ tới những thứ cao cấp như vậy , làm như là một vấn đề bí mật , trực tiếp đem vấn đề thắc mắc của Lăng Giản dẹp qua một bên . Dĩ nhiên , Lăng Giản của chúng ta là người thế nào ? Chính là tương đối kiên trì bền bỉ , là người kiên nhẫn .

Ngươi không nói cho ta Cửu Tinh Liên Châu khi nào xuất hiện , ta đây tự mình vào hang ổ Tàng Thư Các của ngươi giở tài liệu . Hoàn hảo nàng ở thế giới hiện đại có học qua cặn kẽ văn tự cổ , thậm chí có thể vẽ quỷ phù ở trên quy giác a ( là mai rùa để bói toán á ) . Không tìm không sao , tìm rồi thì Lăng Giản hoàn toàn thất vọng . Trở về thế giới hiện đại và một số chuyện khác , đại khái là phù vân , tuyệt đối không có hy vọng a .

"Đạo trưởng, đạo trưởng!" Một thanh âm dồn dập truyền đến , Lăng Giản chậm rãi quay đầu theo hướng lão đạo nhìn lại , thấy được một nữ nhân to béo đang cố sức chạy về phía đạo trưởng. Nói là chạy kì thực là bước nhanh, mỡ thừa trên người rung lên theo từng bước đi.

Đây không phải là Trương tẩu sao? Sao không hảo hảo làm cơm còn chạy tới tiền điện a? Lăng Giản như có điều suy nghĩ ngó chừng vào Trương tẩu đã đứng trước mặt lão đạo.

Trương tẩu coi như là ân nhân cứu mạng của Lăng Giản . Khi Lăng Giản xuyên tới thế giới này , người đầu tiên nhìn thấy chính là Trương tẩu , nàng là nữ nhân duy nhất trong đạo quan , tâm địa tốt đến mức ngươi chỉ cần tuỳ tiện cho nàng một lý do , nàng sẽ lập tức tin là ngươi không có nhà để về . Cho nên , với lòng nhiệt tình , Trương tẩu đã đem Lăng Giản gửi gắm cho Thượng Thanh Đạo Quan đạo trưởng . Dĩ nhiên , Trương tẩu không hề nhắc tới thân phận Lăng Giản là nữ nhân . Tại sao ? Bởi vì Trương tẩu thấy y phục mà Lăng Giản mặc khi xuyên không đến , mà trong đạo quan ngoại trừ đạo bào thì chính là đạo bào , cho nên Trương tẩu linh cơ chợt loé ( nảy ra sáng kiến ) , trực tiếp đem đạo bào nhỏ nhất cho Lăng Giản mặc trên người .

Người tới đều là duyên . Đây là câu đầu tiên đạo trưởng nói với Lăng Giản khi thấy nàng , mà câu thứ hai là "Ngươi ở lại đạo quan làm tiểu đạo tu hành đi" . Vào lúc Lăng Giản cung kính chuẩn bị nghe câu thứ ba , đạo trưởng đã phe phẩy phất trần trong tay rời đi , chỉ để lại Trương tẩu cùng Lăng Giản hai người hai mắt nhìn nhau . "Thần nhân a!!" Trương tẩu giơ ngón tay cái lên , không ngừng khen ngợi lão đạo .

"Cái gì ?" Lão đạo đột nhiên đứng dậy khiến cho Lăng Giản đang trong trạng thái ngẩn người sợ hết hồn , lập tức đi tới bên Trương tẩu cùng lão đạo hỏi xem là chuyện gì xảy ra .

"Con trai Trương tẩu sắp không xong rồi!" Lão đạo có chút ái ngại nhìn Trương tẩu đang hai mắt rưng rưng . Con trai Trương tẩu vừa ra đời đã là con ma bệnh , về phần rốt cuộc là bệnh gì , Trương tẩu tìm nhiều danh y cho đến gia tài tiêu hết cũng tìm không ra đáp án . Trong tuyệt vọng , Trương tẩu không thể làm gì khác hơn là mang con trai đến Thượng Thanh Đạo Quan , hi vọng nhờ thần linh che chở để cho nhi tử sớm ngày khang phục . Ai ngờ thần linh này chẳng những không che chở , ngược lại muốn thật sớm đem nhi tử của Trương tẩu đi hưởng phúc .

Đối với bệnh của con trai Trương tẩu , lão đạo cũng không giúp được gì . Hắn mặc dù là người tu đạo , nhưng chỉ biết một chút ít y thuật , ngay cả danh y cũng không chẩn đoán được bệnh , thường dân như hắn làm sao có biện pháp ?

"Trương tẩu , ngươi dẫn ta đi xem một chút !" Đối với chứng bệnh nan y của con trai Trương tẩu , Lăng Giản tự nhiên là có nghe nói , chẳng qua là nàng chỉ vừa tới nơi này , đối với nơi này chỉ mới hiểu biết đại khái , như thế nào còn bỏ sức đi quản chuyện người khác a ? Hôm nay nghe được con trai Trương tẩu sắp không xong , chuyện này bất kể thế nào cũng phải quản , thân là một bác sĩ , chữa bệnh cứu người vốn là đạo lý a!

"Hảo hảo , ngươi đi theo ta !" Trương tẩu đương nhiên là không biết Lăng Giản biết y thuật , chẳng qua bây giờ lửa cháy tới nơi rồi , không thể làm gì khác hơn là ngựa chết xuống đi bộ a. (kay : nguyên văn là "ngựa chết thì chọn ngựa sống" , nhưng ta ko hiểu là thế nào nên phải sửa lại chút)

Mấy người vội vàng chạy tới phòng của con trai Trương tẩu . Lão đạo mặc dù không giúp được gì nhưng cũng không đành lòng bỏ mặc , cho nên dưới tình thế cấp bách cũng theo Lăng Giản cùng Trương tẩu chạy tới đây.

Bởi vì con trai Trương tẩu hằng năm đều bệnh liệt giường, nên trong phòng tràn ngập mùi vị mốc meo nồng đậm. Rèm cửa sổ luôn luôn kéo kín, không có một tia mặt trời chiếu vào. Lăng Giản theo bản năng che lỗ mũi tiến đến bên giường. Trên giường, con trai Trương tẩu ôm bụng thống khổ rên rỉ, sắc mặt của hắn tái nhợt, không có một tia huyết sắc, đau đớn tới mức đôi lông mày đẹp của hắn nhíu chặt lại.

Lăng Giản đem tay hắn đặt ngang trên đùi của mình, bình tâm tĩnh khí bắt mạch cho hắn. Trương tẩu cùng lão đạo đứng một bên không giúp được gì, giống như kiến bò trên chảo nóng đi đi lại lại phía sau Lăng Giản.

Một lát sau, Lăng Giản cầm tay hắn đặt lại chỗ cũ. Đi tới trước cửa sổ kéo rèm cửa ra, lộ ra nụ cười hoàn mỹ tràn ngập tự tin nói với Trương tẩu: "Trương tẩu, ngươi không cần lo lắng, bệnh này ta có thể trị."


2. Chương thứ hai: Bán tiên


Tựa hồ do nụ cười tự tin của Lăng Giản nên Trương tẩu cùng lão đạo đều không đi qua đi lại nữa.

Lang băm có phải hay không đều tụ tập tại đây? Lăng Giản nhìn đôi mắt ti hí tràn ngập hi vọng của hai người, cái này gọi là bệnh nan y tạp chứng ? Cái này gọi là sắp không xong ? Đây rõ ràng chính là một hồ sơ bệnh án đơn giản như bữa ăn sáng a. Lăng Giản trong lòng đắc ý cười như điên , ai thấy ta cuồng, ta không kiêu ngạo như Trương Nhậm thì ai cuồng. (kay : thật xin lỗi ta không hiểu câu này cho lắm )

Lăng Giản lấy tay chấm một ít nước trà trong ấm , dùng ngón tay dính chút nước trà viết ra ba vị thuốc ở trên bàn, nói: "Trương tẩu, chỉ cần dùng đúng ba vị thuốc này , ta đảm bảo con trai của ngươi ngày mai có thể xuống giường."

"Ngươi nói thật chứ?" Khuôn mặt đầy mỡ của Trương tẩu hiện ra một nụ cười phong hoa tuyệt đại. Không sai, là phong hoa tuyệt đại, không phải đều nói nữ nhân thời khắc động tình là đẹp nhất sao ? Trương tẩu bị Lăng Giản làm cho cảm động liền lộ ra nụ cười chưa từng xuất hiện, chổng cái mông lên vù vù xông ra ngoài.

"Thuốc này của ngươi, đều là thuốc mạnh a?" Trong phòng, lão đạo ngó chừng ba vị thuốc sắp biến mất trên bàn , nói. Mặc dù hắn chỉ biết một ít y thuật, nhưng vẫn phân biệt được độc dược hay thuốc gì. Ba vị thuốc này đều là độc dược lấy mạng người, cái này, nhưng phàm là thầy thuốc lẽ nào dám kê loại thuốc ác độc như vậy a

"Chưa từng nghe qua thuốc mạnh trị nan y sao? Ta muốn chính là đối với nó mãnh liệt một chút, nếu những bệnh độc như vậy ta không chữa được , ta là Hello Kitty?"

"Bệnh độc? Ha ha...là cái ý gì a ?" Lão đạo rõ ràng không hiểu nàng đang nói gì, lấy kinh nghiệm tu đạo nhiều năm của mình, hắn tự nói với bản thân người trước mắt này tuyệt đối là thiên ngoại nhân ( kay : người cõi trên a :)) Nếu không tại sao lại nói ra những lời không thể giải thích được? Hơn nữa còn nắm chắc có thể chữa bệnh cho con trai Trương tẩu? Đây là bệnh mà danh y khắp nơi ngay cả tên đều không nói ra được a.

"Nói ngươi cũng không hiểu, tóm lại ngươi phải nhớ kỹ, kê đơn cần mãnh liệt, thuốc mạnh trừ tận gốc." Lăng Giản khẩu khí giống như một giáo sư, chắp tay sau lưng nhìn lão đạo từ trên xuống dưới , khi lão đạo nửa hiểu nửa không gật đầu liền lộ ra nụ cười vui mừng, ra khỏi phòng từng ngụm từng ngụm hít lấy không khí tốt lành. Gian phòng này của con trai Trương tẩu, mùi vị kia tuyệt đối so với mùi khí rắm càng dễ đưa người vào chỗ chết a~.

Lúc Trương tẩu thở hổn hển cầm lấy một bọc thảo dược trở về, Lăng Giản đang thảnh thơi ngồi xếp bằng nhắm mắt dưỡng thần trên bồ đoàn (đệm cói - đệm hình tròn làm bằng lá hương bồ). Phần lớn thời gian ngốc ở trong đạo quan , Lăng Giản ngoại trừ cầm gương đồng đứng ở cửa đại điện làm tiểu đạo nghênh đón khách, thì chính là ngồi ở đại điện giả bộ thâm trầm, ngầm liếc trộm những cô gái có dung mạo xinh đẹp.

"Lăng Giản, Lăng Giản, thuốc về rồi, thuốc về rồi." Trương tẩu vẫy vẫy bọc thuốc trong tay hướng Lăng Giản hô to. Vừa nghe thấy ba chữ thuốc về rồi, Lăng Giản lập tức đứng dậy liếc Trương tẩu một cái :"Thuốc tới thì tới, có cần phải la tới tiêu hồn như vậy không ? Ta còn tưởng rằng ngươi đạt tới cao triều a."

"Cao triều? Cao triều là có ý gì?" Trương tẩu đem thuốc đưa cho Lăng Giản, không hiểu liền hỏi. Đối với việc Lăng Giản thường xuyên nói ra những từ ngữ lạ, những người trong đạo quan tập mãi cũng thành thói quen, chẳng qua tất cả mọi người đều tò mò, mỗi lần nghe không hiểu liền nhịn không được muốn hỏi rõ.

"Ai, không phải bắt ta nói một câu liền kèm một câu chú thích chứ?" Lăng Giản một bên hướng phòng bếp đi tới, một bên quay đầu nói với Trương tẩu ở phía sau: "Bằng không ngươi bỏ vốn để ta viết một quyển sách đi, là bách khoa toàn thư về từ ngữ hiện đại."

"Lăng Giản a, ngươi nói cái gì vậy? Ta làm sao đều nghe không hiểu."

"Ta là Lăng bán tiên , lời ta nói ngươi nghe không hiểu là bình thường." Lăng Giản có chút bất đắc dĩ nói giỡn. Ai ngờ rõ ràng là vô ý nói giỡn, lại khiến Trương tẩu coi như bảo bối nhớ kỹ trong đầu. Trong lòng không ngừng nói, trách không được lợi hại như vậy, nguyên lai là tiên nhân a.

Lăng Giản đem tất cả thuốc mà Trương tẩu mang về nghiền thành bột phấn, sau đó chia làm ba phần, pha với nước để con trai Trương tẩu uống . Đối với loại phương pháp cổ quái không nấu thuốc mà trực tiếp nghiền thành bột phấn cho người bệnh uống này của nàng, lão đạo thật sự có chút không giải thích được. Đang lúc hắn muốn mở miệng hỏi Lăng Giản, Trương tẩu ở bên cạnh lại kéo vạt áo của hắn, ghé vào lỗ tai hắn len lén nói cho hắn biết chuyện Lăng Giản chính là tiên nhân chuyển thế.

Nguyên lai là như vậy. Lão đạo làm một bộ dáng đã hiểu ra , chăm chú đánh giá Lăng Giản đang mớm thuốc.

Làn da của Lăng Giản so với người bình thường còn trắng hơn, phối hợp với khuôn mặt tinh xảo giang hồ huyết nhi kia cũng đủ khiến nhật nguyệt ảm đạm thất sắc, mái tóc dài màu nâu được buộc lại kia rõ ràng không giống với mái tóc đen nhánh của người nơi đây. Quả nhiên là tiên nhân chuyển thế, cùng người thường bất đồng như vậy a. Lão đạo ở trong lòng âm thầm cảm thán, gương mặt tuấn tú tuyệt mỹ trước mặt kia , nếu không phải tiên nhân trên Thiên giới chuyển thế thì chính là yêu nghiệt tai họa vạn năm a. Dĩ nhiên, yêu nghiệt là không thể nào xuất hiện ở nơi đạo quan có linh quang che chở này. Vì vậy đạo trưởng đại nhân của chúng ta quyết định đem ý niệm Lăng Giản là yêu nghiệt này loại bỏ khỏi đầu .

Dùng thuốc xong, con trai Trương tẩu rõ ràng trở nên không thống khổ như trước. Trán hắn dần dần giãn ra, hô hấp trở nên vững vàng. Có lẽ vì mới vừa bị thống khổ hành hạ quá mệt mỏi , con trai Trương tẩu trong chốc lát liền tiến vào giấc ngủ. Thấy con mình đã ngủ, Trương tẩu đau lòng vuốt ve gương mặt tái nhợt của hắn, thỉnh thoảng lau đi mồ hôi hột rỉ ra trên trán hắn.

"Quả nhiên là nuôi con một trăm tuổi , lo hết chín mươi chín năm a!" Lăng Giản nhìn Trương tẩu bên giường, khe khẽ thở dài. Không biết mẹ nàng hiện tại thế nào rồi ? Có phải hay không đang nổi điên tìm nàng khắp thế giới?

Đối với mẹ của nàng , Lăng Giản trong lòng đều là áy náy. Ban đầu vì mối tình đầu với bạn gái liền hướng mẹ nói hết sự thật, hù doạ mẹ mình thiếu chút nữa phát bệnh tim. Sau đó mẹ nàng vẫn chưa chịu hết hy vọng , cứng rắn đem nàng tới phòng khám tâm lý, bảo là muốn hảo hảo chữa trị bệnh thần kinh của nàng. Kết quả, được nửa đường Lăng Giản liền rời nhà trốn đi, mẹ nàng không còn cách nào liền lựa chọn chấp nhận thỏa hiệp.

Buổi tối, Thượng Thanh Đạo Quan giống như một tình nhân ôn nhu được ánh trăng trong trẻo lạnh lùng bao phủ. Thỉnh thoảng truyền tới mấy tiếng chuông vang, Lăng Giản trở mình, tiếp tục giấc mộng đẹp của mình. Bởi vì chỉ có ở trong mộng, nàng mới có thể nhìn thấy nhà lầu cao ốc ở thế giới hiện đại, còn có các giáo sư quen thuộc cùng các bạn ở đại học xa cách đã lâu.

"Lăng Giản! Lăng Giản!" Một âm thanh vui mừng hưng phấn kêu lên đánh vỡ mộng đẹp của Lăng Giản, nàng bất mãn lầm bầm ngồi dậy. Ngoài cửa sổ, Trương tẩu đang đưa bàn tay to béo ra sức gõ cửa sổ.

"Trương tẩu, ngươi không có chuyện gì chứ?" Lăng Giản vuốt vuốt mắt đang buồn ngủ, mở cửa phòng. Nếu là người hiện đại, ngươi sống cuộc sống về đêm ta không phản đối, nhưng lại là một người cổ đại, ngươi nửa đêm chơi trò Thiện Nữ U Hồn cũng có chút đáng giận a.

"Lăng Giản, ngươi ... ngươi thật là thần rồi!" Trương tẩu không dễ dàng nuốt xuống một hơi. Bao nhiêu danh y cũng không tìm ra bệnh gì, nhưng Lăng Giản chỉ cần ba vị thuốc đơn giản liền chữa được. Trên mặt Trương tẩu vui vẻ nói không ra lời, con trai nàng tỉnh lại so với dự liệu của Lăng Giản sớm hơn mấy canh giờ, hơn nữa hắn không chỉ có sắc mặt hơi lộ vẻ hồng nhuận, còn có thể xuống giường đi lại.

"Con trai ngươi tỉnh rồi?" Ngoại trừ việc bệnh tình của con nàng đã tốt lên, đoán chừng không có gì có thể làm cho Trương tẩu hưng phấn như vậy đi.

"Hắn xuống giường rồi , hắn có thể tự mình rời giường a." Trương tẩu dùng sức lay lay bả vai Lăng Giản, cử động này hoàn toàn làm cho nàng trở nên tỉnh táo.

"Ha hả , ha hả. . ." Lăng Giản khóe miệng co giật: "Tỉnh lại là tốt rồi, tỉnh lại là tốt rồi. Chờ mặt trời lên, ngươi để cho hắn ra ngoài phơi nắng nhiều chút , bổ sung chút ít vitamin D, như vậy sẽ khoẻ nhanh hơn."

Vitamin? Trương tẩu hiển nhiên đối với những từ ngữ mới mẻ này sửng sốt một chút, nhưng vẫn là hiểu được đại khái những gì nàng nói , chính là để cho con trai của mình phơi nắng nhiều một chút. "Hảo hảo, Lăng Giản a, ngươi thật sự là tiên nhân chuyển thế." Trương tẩu dùng bàn tay núc ních thịt của mình giống như phi trùng lướt qua bả vai Lăng Giản, lắc mông đi chiếu cố con trai của mình.

Trương tẩu a, quả nhiên là cực phẩm. Lăng Giản nhìn bóng lưng Trương tẩu rời đi, một giấc mộng tuyệt đẹp cứ như vậy là hỏng rồi. "Quên đi, lại mơ lại một lần nữa"


3. Chương thứ ba: Chữa bệnh


Sáng sớm ngày thứ hai tỉnh lại, Lăng Giản đã nhìn thấy con trai Trương tẩu đang ngồi ở cửa gian phòng của nàng. Thấy Lăng Giản đi ra, hắn phù phù một cái , hướng Lăng Giản quỳ xuống. Bởi vì vừa có thể xuống giường, con trai Trương tẩu hành động có chút không tiện, hắn cố sức dùng hai cánh tay để chống đỡ , mặt chấm xuống đất cảm kích nói với Lăng Giản: ''Ân nhân, đa tạ ân nhân ân cứu mạng. Nhạc Thường không biết lấy gì để báo đáp, chỉ nguyện sống ở bên cạnh hầu hạ ân nhân."

Hầu hạ ta? Đại ca ngài có thể hay không đừng chơi những trò độ khó cao này? Chỉ bằng thể trạng ma bệnh của ngươi như vậy, ta không phải chiếu cố ngươi coi như là vạn hạnh rồi . Lăng Giản len lén liếc hắn một cái thấy trán hắn rỉ ra mồ hôi lạnh , không đành lòng hành hạ hắn như thế nên lập tức khom lưng đỡ hắn lên, nói: "Ngươi tên là Nhạc Thường đúng không, ngươi hãy nghe ta nói, nam nhi chí tại bốn phương a, ha ha. Ngươi không cần dài dòng như đàn bà vậy, không phải chỉ là một căn bệnh nhỏ sao? Ngươi hảo hảo an dưỡng, chờ khi khỏi hẳn thì hảo hảo hầu hạ mẫu thân của ngươi là tốt rồi. Dù sao mẹ ngươi vì chiếu cố ngươi đã mất bao công sức , ngươi thật sự không thể phụ lòng nàng."

Nói đến phụ lòng, người mà nàng phụ lòng nhất là mẹ của mình đi. Con người a , giáo dục người khác thì ra dáng lắm , đến tình huống của mình liền trực tiếp chết lặng rồi !

'Ân nhân nói rất đúng, Nhạc Thường nhất định sẽ dưỡng tốt thân thể , sẽ không phụ lòng kỳ vọng của ân nhân cùng mẫu thân.' Con trai Trương tẩu xoa xoa mồ hôi lạnh trên trán, dù sao cũng là bệnh nặng mới khỏi, hắn hàng năm bị bệnh liệt giường , thể trạng nhỏ bé tự nhiên là không đứng lâu được.

'Ngươi hay là trước tiên qua bên kia ngồi trên ghế phơi nắng đi.' Lăng Giản chỉ chỉ vào băng đá cách đó không xa, ánh mặt trời vừa lúc xuyên qua cành lá chiếu vào bãi cỏ xanh biếc.

'Vậy, ta đây nghe ân nhân.' Con trai Trương tẩu chần chờ một chút, liền nghe lời khó khăn nện bước hướng ghế đá bên kia đi tới.

Trong lúc rảnh rỗi, Lăng Giản nhàm chán duỗi lưng một cái chuẩn bị đi tới đại điện nhắm mắt dưỡng thần. Ăn uống cùng với ngủ, ngồi ở trên bồ đoàn làm bộ tu đạo, đứng ở cửa cầm gương đồng thỉnh thoảng bảnh bao , đây chính là việc duy nhất Lăng Giản có thể làm từ khi đi tới cái thế giới này. Đối với chút ít chuyện nhàm chán dùng để giết thời gian này , Lăng Giản trong lòng thật sự thống hận a! Tại sao như vậy a , tại sao người ta một lần xuyên qua liền thành công chúa Phò mã gì đó, tại sao người ta một lần xuyên qua là có thể xuyên thủng một nơi giàu sang phồn vinh mở ra hoài bão ! Tại sao tới phiên nàng lại chỉ có thể xuyên tới đạo quan gà không đẻ trứng chim không ỉa phân này a! ! !

Sự thật chứng minh, thỉnh thoảng bộc phát sự bực tức là có hiệu quả, đặc biệt là dưới loại tình huống này - càu nhàu ở nơi có thần linh che chở.

Lúc xế chiều, Lăng Giản giả bộ giống như một đạo nhân nhàn tản ngồi ở trên bồ đoàn nhắm mắt ngủ say. Đây là kỹ năng mà nàng luyện được một cách tuyệt vời từ khi tới thế giới này - ngồi ngủ. Theo cách nói của Lăng Giản chính là, chớ xem thường hành động nghệ thuật này, nó không chỉ có thể làm cho ngươi ở bất kỳ địa phương nào, bất kỳ tư thế nào đều có thể nghỉ ngơi, càng có thể làm cho khoảng cách của ngươi gần với Chu công hơn, giải quyết sự buồn bực nhàm chán trong thời gian rảnh rỗi.

'Tiên nhân! Tiên nhân! Van xin ngài giúp ta xem bệnh một chút!' Lăng Giản còn đang trong lúc nửa ngủ nửa tỉnh, vừa mở mắt liền nhìn thấy một phụ nhân bên thái dương có vài sợi tóc bạc đang quỳ ở trước mặt mình.

Làm cái gì vậy? Chẳng lẽ trong lúc ngủ ta vô tình phi thăng thành tiên? Hay là lúc này ta đang mộng du, trong mộng ta là một vị tiên nhân pháp lực cao cường? Lăng Giản ngắt mặt của mình, có chút đau. Vậy thì không phải là nằm mơ? Không phải là nằm mơ? Không phải là nằm mơ thì ngươi không có chuyện gì kêu ta là tiên nhân làm gì?

'Vị đại nương này, ngươi có phải hay không gọi lầm người? Thượng Thanh Đạo Quan đạo trưởng ở bên kia.' Lăng Giản chỉ chỉ lão đạo ở bên trái cách đó không xa, hảo tâm nói cho lão phụ nhân.

'Không phải không phải, ta không có tìm lộn. Ta mới vừa rồi đã hỏi đạo trưởng, ngài chính là vị tiên nhân chuyển thế. Tiên nhân, van xin ngài giúp ta xem một chút bệnh đi!' Lão phụ nhân thủy chung quỳ trên mặt đất, nhìn Lăng Giản trong ánh mắt có chút van xin.

"Tiên nhân chuyển thế? Ngài là nghe ai nói vậy?"Lăng Giản có chút buồn bực, nàng lúc nào trở thành tiên nhân chuyển thế rồi ?

"Ở dưới núi này mọi người cũng biết cả rồi , ta nghe nói ngài. . . ."Lão phụ nhân với vẻ mặt thành kính một chữ không sót nói cho nàng biết hết thảy .

Chỉ chốc lát sau, Lăng Giản coi như là hiểu . Chính là lòng yêu mến của Trương tẩu a, bởi vì mình chữa khỏi bệnh cho con trai nàng nên thừa dịp sáng sớm xuống núi mua thức ăn liền cổ động tuyên dương chuyện "ở Thượng Thanh Đạo Quan xuất hiện một vị tiên nhân chuyển thế, có thể trị bất kỳ bệnh bất trị nào trên thế gian, phàm có yêu cầu tiên nhân nhất định có thể làm được". Tại sao Trương tẩu nhiệt tình như vậy, phát dương tâm địa bồ tát của nàng a? Bởi vì Trương tẩu nàng quá thiện lương, quá nhân từ rồi , không đành lòng để ngàn vạn chúng sinh của thế gian bị những bệnh tật vô danh hành hạ, cho nên nàng liền quyết định, không để cho tiên nhân nhàn rỗi, nhất định phải khiến cho nàng xuất ra bản sắc tiên nhân, hành y tế thế!

Tình cảm này của Trương tẩu chính là đám chó săn trong truyền thuyết thay mặt phát ngôn a! Lăng Giản có chút bất đắc dĩ hướng lão phụ nhân cười cười, người ta cũng đã quỳ trước mặt mình rồi , nào có đạo lý bỏ mặc không để ý a!

"Ngươi không cần phải nói, để ta bắt mạch cho ngươi trước.' Lăng Giản xắn tay áo lên, vươn ra ba đầu ngón tay đặt lên phía trên cổ tay của lão phụ nhân, nhắm mắt lại hít sâu cẩn thận chú ý đến nhịp đập lão phụ nhân.

'Thời mãn kinh?' Lăng Giản nghiêng đầu hỏi. Đây cũng coi là bệnh sao? Là một phụ nữ thì sẽ có thời kỳ mãn kinh a.

'Cái gì là thời mãn kinh?' Lão phụ nhân có chút không rõ. Trương tẩu nói không sai, tiên nhân quả nhiên là tiên nhân, vừa ra khỏi miệng đều là những lời nàng chưa từng nghe qua.

'Rụng tóc gãy tóc, dễ dàng nổi giận, dễ dàng phiền lòng, đại di mụ không hề tới nữa."Lăng Giản chắp tay trước ngực tiếp tục nói: "Trì hoãn quá trình lão hóa, khôi phục vẻ thanh xuân, mau dùng Duyên Canh Đan."

'Tiên, tiên nhân? Tiên nhân đây là nói cái gì?' Lão phụ nhân rõ ràng bị những lời này của Lăng Giản làm cho mơ hồ, tiên nhân nói rốt cuộc là có ý gì a

'Ai, nữ nhân thật phiền phức. Lúc đại di mụ tới thì các ngươi ngại phiền, đại di mụ không tới thì các ngươi lại lo lắng.' Lăng Giản bất đắc dĩ đứng dậy đi tới bên cạnh lão đạo lấy giấy bút của hắn . Hoàn hảo nàng từ nhỏ theo ông nội luyện viết chữ bằng bút lông, những thứ đồ này tự nhiên là không làm khó được nàng.

"Hai vị thuốc này chia ra uống. Còn những thứ này nấu thành nước , ba chén sắc thành một chén . Không tới một tuần đảm bảo đại di mụ sẽ tới!"

'Tiên nhân, thuốc này cùng với đại di mụ nhà ta có quan hệ gì đâu? Hơn nữa đại di mụ nàng đã qua đời.' Lão phụ nhân cầm lấy phương thuốc rất là không hiểu gì cả. Trong lòng đối với Lăng Giản có thêm chút kính ý, tiên nhân chuyển thế chính là tiên nhân chuyển thế, chỉ là cầm tay bắt mạch là có thể đưa ra phương thuốc. Những đại phu ở trấn trên thậm chí ngay cả nguyên nhân cũng không nói được, lại nói mình mắc phải nan y !

Đại di mụ! ! ! Ta thật xin lỗi ngươi a! ! ! Lăng Giản nhìn trời, chẳng lẽ thật sự bắt phải viết một quyển bách khoa toàn thư từ điển lời nói của hiện đại sao? Đây chính là nỗi bi ai khi xuyên qua sao? Đại di mụ! ! ! Đại di mụ a! ! !Ngươi ở cổ đại đến tột cùng là có bao nhiêu bi ai a!

"Đại nương, ngài trước tiên cầm lấy thuốc trở về đi . Nếu là có hiệu quả thì cũng vì đạo quan thêm chút tiền hương hoả nga"Lăng Giản nói lời này tự nhiên là có mục đích, tiền hương hoả nhiều hơn, thức ăn của nàng tự nhiên cũng sẽ khá hơn chút, lão đạo cả ngày luôn la hét chuyện tiết kiệm nguyên liệu nấu ăn.

'Tiên nhân nói rất đúng, trở về ta nhất định là vì quý quan thêm chút tiền hương nhang.' Lão phụ nhân cung kính hướng Lăng Giản bái một cái. Đây là lần đầu tiên Lăng Giản tiếp nhận người lớn hơn mình quỳ xuống cúi người chào, có chút cảm giác không tốt, nàng vội vàng đỡ lão phụ nhân dậy, nói: 'Đại nương không cần đa lễ, ngài trước tiên đem bệnh trị hết mới là cần" . Bệnh? Bệnh này tên gì? Bệnh tự nhiên? Người ta chỉ ước gì đuổi đại di mụ mau mau lủi chỗ khác tìm thân thích a, các ngươi thậm chí ngay cả thời kỳ mãn kinh cũng không biết, y thuật ở Lam Triều , đến tột cùng là lạc hậu tới mức nào a ? !


4. Chương thứ tư: Hoàng Hậu


Có thể là vì lão phụ nhân kia sau khi uống thuốc xong đại di mụ quả nhiên tới, hoặc giả là vì Trương tẩu là một cái loa lớn có sức bộc phá siêu cấp vô cùng . Tóm lại, người tới Thượng Thanh Đạo Quan van xin Lăng Giản xem bệnh càng ngày càng nhiều. Mọi người nhất trí truyền nhau rằng Thượng Thanh Đạo Quan có một vị tiên nhân chuyển thế trăm năm khó gặp. Tiên nhân chuyển thế là gì a, cũng không phải thật sự là tiên nhân hạ phàm!

"Lam Triều y đạo đến tột cùng là lạc hậu tới cái tình cảnh nào a." Trong đại điện, Lăng Giản vừa giúp một lão giả lớn tuổi bắt mạch, vừa một lần nữa ngửa mặt lên trời than thở. Đây là những thứ bệnh gì a? Tại sao những thứ bệnh lặt vặt trong thế giới hiện đại ở chỗ này lại có thể biến thành bệnh bất trị ngay cả danh y cũng thúc thủ vô sách ?!!

'Lăng Giản a, ăn nhiều vào ăn nhiều vào. Sau đó còn phải tiếp tục bắt mạch đây!" Trương tẩu cười cười gắp rau vào trong chén của Lăng Giản. Tiên nhân chuyển thế quả nhiên danh bất hư truyền , hiện tại mới qua mấy ngày đã chữa được bệnh cho một nhóm lớn người.

Chén vàng , cúp bạc không bằng nổi danh trong dân chúng. Chuyện Lăng Giản là tiên nhân chuyển thế có thể trị bách bệnh được dân chúng một truyền mười, mười truyền một trăm, truyền khắp cả Lam Triều. Mọi người đem chuyện nàng chữa bệnh cứu người càng nói càng khoa trương , thậm chí có người nói nàng chỉ cần thổi một ngụm tiên khí là có thể khiến cho người đã chết khởi tử hồi sanh, thậm chí còn nói Lăng Giản có thể đi lại giữa hai thế giới âm dương, ban ngày cứu người ở dương gian, ban đêm trị cho quỷ ở âm phủ.

Đối mặt với lời đồn giống như thủy triều dâng lên, Lăng Giản vô cùng im lặng treo một tấm bảng ở trước ngực của mình. Phía trên dùng bút lông tỉ mỉ viết: "Người này đã chết, chuyện nhỏ thắp hương, đại sự đào mộ phần".

Cũng không phải là nàng không muốn đi giúp những người đó chữa bệnh, nhưng mà đây là những thứ bệnh gì a! Không phải là thời mãn kinh thì là bệnh liệt dương, còn không thì là mọc cái nhọt to bằng quả trứng chim ở trên mông. Nàng là bác sĩ của Viện y học trung y Trung Quốc a, lại luân lạc tới trình độ ngập trong các loại bệnh nhỏ như vậy, cái tình hình này bảo nàng làm sao chịu nổi a.

Sáng sớm hôm sau, Lăng Giản cực kỳ không tình nguyện đem tấm bảng đeo trên cổ đi tới đại điện bái lạy Thái Thượng Lão Quân. Ngươi khoan hãy nói, tấm bảng này có hiệu nghiệm a. Dân chúng không biết chuyện vừa thấy dòng chữ bên trên tấm bảng này lập tức cho rằng Lăng Giản đã xuất hồn đi ra ngoài, chỉ cần Lăng Giản không nói lời nào ngoan ngoãn ngồi ngủ trên bồ đoàn, những người này sẽ cung kính hướng nàng dập đầu vài cái sau đó thức thời tiêu sái rời đi.

"Uy? Hôm nay sao lại an tĩnh như vậy?" Lăng Giản gãi đầu nhìn khắp bốn phía xung quanh đại điện, hôm nay Thượng Thanh Đạo Quan an tĩnh có chút quỷ dị. Thường ngày lúc này ở đại điện khách hành hương đã sớm quỳ đầy để van xin thần linh, làm sao hôm nay ngay cả lão đạo cũng không thấy bóng dáng đâu rồi ?

"Wey Wey Wey! Có người hay không?"Lăng Giản thấy đại điện không có ai, đột nhiên dùng sức gào to một tiếng . Khiến cho đại điện đang tĩnh lặng tràn ngập vọng âm.

"Lớn mật! Ngươi là người phương nào? Dám ở chỗ này lớn tiếng như vậy?!" Đột nhiên trong đại điện xuất hiện thanh âm cắt đứt vọng âm của Lăng Giản. Lăng Giản nhìn về phương hướng phát ra âm thanh, lại thấy một nữ nhân thân mặc phượng bào quỳ gối bên cạnh tượng thần, giờ phút này đang tức giận nhìn mình. Nữ nhân này cực đẹp, tản mát ra một loại uy nghiêm trời sinh từ trong xương .

"Ngươi là người nào? Ngày hôm nay sao lại chỉ có một mình ngươi là khách hành hương tới lạy thần?" Mới vừa rồi tại sao không phát hiện ra nàng, người này cũng thật là xuất quỷ nhập thần.

"Lớn mật! Tên dân đen không biết gì ngươi, thấy Bổn cung chẳng những không quỳ ngược lại gọi Bổn cung là ngươi! !' Nữ nhân tự xưng là Bổn cung đứng dậy, trên khuôn mặt trẻ tuổi phủ kín một tầng băng sương.

"Dân đen? Ngươi nói người nào dân đen a! Lớn lên đẹp mắt là có đặc quyền a? Ta lớn như vậy khiến cho người ta hâm mộ ghen tỵ hay căm ghét cũng không thấy có đặc quyền gì a, ngươi là khách hành hương không có chuyện gì tới dâng hương ở trong này càn rỡ như vậy là có ý gì đây!" Lăng Giản nhìn không vừa mắt nhất chính là loại người ỷ vào mình có quyền thế liền giống như mắt chó đi đánh giá thấp người khác. Nàng tốt xấu gì cũng là một người hiện đại, rất chú trọng nhân quyền chủ nghĩa. Đừng nói ngươi là một kẻ có tiền, coi như là Sơn Mỗ Đại Thúc đứng trước mặt nàng, nàng cũng không quỳ xuống.

"Ngươi! Lớn mật! Có ai không?" Nữ nhân nghe Lăng Giản nói xong nửa hiểu nửa không, tức tới mức thân thể run rẩy. Nàng hướng tới bên ngoài cửa phất phất tay, ngoài cửa một lão giả trên mặt đầy nếp nhăn cùng với chòm râu không dài lắm giống như làm ảo thuật đột ngột xuất hiện. "Đổng Phú Hải, đem người này bắt lại cho ta!" Thanh âm của nữ nhân vô cùng uy nghiêm, vài giây đồng hồ sau lão giả kêu là Đổng Phú Hải đã đứng ở phía sau Lăng Giản, một chiêu cầm nã thủ đơn giản liền đem cổ tay Lăng Giản chế trụ ở phía sau không thể động đậy.

"Ai ai ai! Các ngươi muốn làm gì! Ta lại không chọc giận các ngươi! Ta còn là một thanh niên ba điều tốt , không hút thuốc lá không uống rượu không đánh nhau! Ngươi mau buông ra , buông ra!" Lăng Giản dưới sự trói buộc của lão giả dùng sức giãy dụa, làm cái rắm a! Hôm nay tuyệt đối là xui xẻo tới mà .

"Thanh niên ba tốt? Hút thuốc lá? Như thế nào hút thuốc lá?" Nữ nhân đối với lời nói của Lăng Giản thật sự không giải thích được. Ngôn ngữ của người này quái dị như thế chẳng lẽ là tiên nhân chuyển thế như đồn đãi? Nếu thật sự là như thế, mình chẳng phải là đắc tội rồi?

'Ta sai lầm rồi, ta sai lầm rồi, ngài buông ta ra trước được không?' Lăng Giản thủy chung là một cô bé tay trói gà không chặt, làm sao chịu được Đổng Phú Hải dùng lực mạnh trói buộc , đau đến mức nước mắt lã chã rơi xuống. Thầm nghĩ lão đầu nhi này cũng quá độc ác đi , ta cùng hắn có thâm cừu đại hận gì sao, làm gì phải ác như vậy!

"Thả ngươi cũng có thể, nhưng ngươi phải thành thật trả lời các vấn đề của Bổn cung". Nữ nhân đưa mắt ra hiệu cho Đổng Phú Hải, Đổng Phú Hải lập tức buông lỏng tay của Lăng Giản. Vừa được tự do, Lăng Giản lập tức nhe răng nhếch miệng xoa cổ tay của mình. Nhìn mấy dấu ngón tay đỏ bừng trên cổ tay, Lăng Giản lặng lẽ di chuyển khiến cho khoảng cách giữa mình và Đổng Phú Hải xa hơn một chút, "Vấn đề gì?"

"Ngươi là tiên nhân chuyển thế theo như đồn đãi có thể trị bất kỳ nghi nan tạp chứng?" Thanh âm của nữ nhân trở nên hòa hoãn hơn rất nhiều, nhưng thủy chung mang theo một tia bén nhọn. Ánh mắt của nàng nhìn nhìn mộc bài treo ở trước ngực Lăng Giản, sau khi đọc xong dòng chữ ghi trên đó , vèo một chút cười ra tiếng. Người này, thật là thú vị.

"Ngài cũng nói là lời đồn đãi, cho dù đúng là nói ta thì thế nào ?"

"Ngươi quả nhiên là vị tiên nhân chuyển thế kia?" Nữ nhân có chút kinh ngạc nhìn Lăng Giản từ trên xuống dưới. Vốn tưởng rằng tiên nhân chuyển thế nên là một lão giả hạc phát đồng nhan (tóc trắng như lông hạc, mặt hồng hào như mặt trẻ con),  lại chưa từng nghĩ rằng lại là một người trẻ tuổi, lại còn tuấn mĩ như vậy.

"Đây đều là hư danh mọi người bên ngoài truyền tụng mà thôi, ta không phải là tiên nhân chuyển thế gì cả." Nhưng ta tuyệt đối là thần nhân xuyên qua đây. Lăng Giản ở trong lòng lặng lẽ bổ sung một câu.

"Đổng Phú Hải, ngươi trước tiên tạm lui ra đi"

"Tra" ( đại khái như là "tuân lệnh" , là từ chỉ dùng với những người trong hoàng cung ) Đổng Phú Hải hơi có thâm ý liếc nhìn Lăng Giản một cái ,lại lần nữa giống như ảo thuật biến mất ở trong đại điện.

"Tra?"vừa nghe đến cái chữ này, Lăng Giản lập tức nghĩ tới thái giám xuất hiện trong hoàng cung chiếu ở trên phim ảnh, trong lòng không khỏi đối với thân phận của nữ nhân trước có vô số nghi vấn, nhìn lại quần áo trang phục của nàng, một thân phượng bào màu đỏ, phía trên thêu tám con Phượng Hoàng uốn lượn, từng đường kim mũi chỉ cũng là tinh xảo như vậy. .

"Bổn cung hôm nay di phục tới đây, là muốn hướng tiên nhân xin một phương thuốc."Nữ nhân dừng một chút, thấy Lăng Giản thủy chung ngẩn người nhìn phượng bào của mình liền đoán ra mấy phần, cho nên lại nói: "Bổn cung là hoàng hậu của Lam Triều, vừa rồi không biết là tiên nhân, còn tưởng là người nào vô tri xông bừa vào đây."

Hoàng hậu? Đây chính là người đứng đầu lục cung trong truyền thuyết? Lam Triều Hoàng Hậu? Lăng Giản vừa nghe nàng nói mình là hoàng hậu lập tức trở nên hào hứng. Hắc hắc hắc, quả nhiên là hoàng hậu a, da mặt bảo dưỡng thật là tốt, so với da của thiếu nữ không kém là bao nhiêu.

Khụ khụ, hoàng hậu thấy Lăng Giản một bộ dáng tò mò đánh giá mình, lập tức ho khan vài tiếng: "Đúng rồi, không dám giấu diếm, Bổn cung hôm nay tới đây là muốn xin tiên nhân một phương thuốc giúp cho việc sinh con."

"Sinh con?" Lăng Giản bị lời nói này của hoàng hậu khiến cho trong nháy mắt sửng sốt, nguyên lai hoàng hậu này bị vô sinh a! Một người nhìn tốt như vậy, không sinh được hài tử thật sự là đáng thương đây.


5. Chương thứ năm: Trộm người


"Hoàng hậu nương nương, ngài còn trẻ như vậy tướng mạo lại xinh đẹp, sinh con là chuyện tình xa xôi cỡ nào a. Không bằng hảo hảo hưởng thụ tuổi thanh xuân, đợi sau này sinh con cũng không muộn a!" Lăng Giản ân cần lấy một cái ghế từ phía sau tượng thần đưa đến bên người hoàng hậu, là một người hiểu lễ phép, một thanh niên ba tốt ở thế kỷ mới, một ít đạo tiếp đãi khách nàng hiểu rõ, mặc dù vị hoàng hậu dung mạo xinh đẹp trước mắt này không phải là khách nhân.

Vèo . Hoàng hậu nghe lời nói nửa hiểu nửa không của nàng liền phải che miệng khanh khách cười không ngừng, Lăng Giản nhìn bộ dáng này của nàng , thầm nghĩ hoàng hậu này thật là thích cười, mới một lát đã cười hai lần. Chỉ có Đổng Phú Hải đang canh giữ ở trong bóng tối mới biết, chủ tử đã thật lâu không có được nụ cười chân chính vui vẻ như vậy.

"Bổn cung đã có một nữ nhi, chính là kể từ khi có Tiểu công chúa, Bổn cung chưa từng sinh thêm được hài nhi nào. Lần này tới, chính là cầu tiên nhân phương thuốc sinh con trai, không biết tiên nhân có diệu pháp gì không?"

Nguyên lai nàng đã sinh hài tử, chẳng qua là chưa có mang thai con trai a. Lăng Giản bừng tỉnh đại ngộ, ngay cả người hiện đại cũng không đổi được tư tưởng trọng nam khinh nữ huống chi là thời cổ đại lạc hậu đây.

"Hoàng hậu nương nương, phương thuốc sinh con trai ta cũng có, nhưng phải cần chút ít thời gian. Hơn nữa thành phần cùng liều lượng của thuốc mỗi ngày đều khác nhau, nếu như Hoàng hậu nương nương thật sự muốn có con trai, vậy ở chỗ này nghỉ ngơi mấy tháng, ta bảo đảm ngài sẽ được mang thai con trai như ý nguyện."

Dù sao nơi này cũng không có thiết bị y tế tiên tiến , nếu có thiết bị cùng với thuốc bắc và đồ ăn điều dưỡng , muốn sinh con trai còn có cái gì khó khăn ?

"Điều này ..." Giữa hai hàng lông mày của hoàng hậu hiện lên một tia buồn bã tính toán. Ta chính là nhất quốc chi hậu, đừng nói là mấy tháng, cho dù là mấy ngày cũng không thể lưu lại bên ngoài. Hậu cung nếu không trấn thủ, chẳng phải sẽ lộn xộn sao? "Bổn cung đương nhiên là muốn có con trai , nhưng mà bổn cung không thể ở lại chỗ này quá lâu"

"Nếu Hoàng hậu nương nương không có biện pháp ngốc ở đây quá lâu, ta đây chỉ có thể nói với ngài rằng ngài nên quên ý định đó đi." Lăng Giản vươn ra hai tay tạo thế xin lỗi, trong lòng tự nhủ ngươi vừa muốn sinh con trai vừa không muốn sống ở chỗ này, việc tốt của thiên hạ từ lúc nào cho một mình ngươi chiếm a ?

"Tiên nhân nói gì vậy, rõ ràng có biện pháp lại không chịu giúp Bổn cung?"Hoàng hậu khẽ nhăn mày, từ trong tay áo lấy ra một viên Dạ Minh Châu phát sáng, nói ra những lời vô cùng hấp dẫn: "Tiên nhân, chỉ cần ngươi có thế giúp cho Bổn cung mang thai con trai, chỗ tốt có được không chỉ một viên Dạ Minh Châu này. Sợ là sắp tới sẽ thăng quan tiến tước .Nếu những thứ này ngươi cũng không muốn, Bổn cung còn có thể cho ngươi ngồi lên vị trí quốc sư, cho ngươi trông coi toàn bộ đạo giáo của Lam Triều, chẳng phải so sánh với việc ở nơi thâm sơn cùng cốc này tốt hơn nghìn lần vạn lần sao?"

Hấp dẫn, đây là trắng trợn lấy quyền lợi hấp dẫn a. Lăng Giản khó khăn nuốt nước miếng, hoàng hậu chính là hoàng hậu a, nói một câu liền đâm ngay yếu huyệt cuả người ta như vậy. Người sống cả đời kiên nhẫn theo đuổi cái gì? Trừ những cái gọi là "thức ăn tinh thần" thì chính là quyền lực cùng kim tiền rồi . Bất quá, Lăng Giản khóe miệng cong lên, tựa tiếu phi tiếu, đáp: "Đa tạ Hoàng hậu nương nương, ngài tính toán thật tốt a, con người của ta bình thời quen lỗ mãng rồi , ngày ngày không có việc gì cũng chỉ ở chỗ này giúp dân chúng chữa bệnh kiếm chút ít tiền nhang đèn, để Trương tẩu có thể nấu thêm cho vài món ăn ngon là được. Quốc sư hay gì đó ta đảm đương không nổi, cũng không dám gánh vác."Ngượng ngùng , nếu như ta không bi thảm xuyên tới đây, nói không chừng hiện tại đã là chủ nhiệm trung y trẻ tuổi nhất trung y viện rồi đi.

"Tiên nhân nói vậy cũng có lý, chẳng qua là Bổn cung thật sự muốn vì Hoàng gia mang thai long chủng , hay là thế này, xin tiên nhân viết ra phương thuốc, ta mang về để thái y giúp ta chế ra tiên thuốc là được. Như thế, tiên nhân thấy thế nào?" Hoàng hậu híp mắt phượng nhìn Lăng Giản, nàng đã nhượng bộ tới mức này, nếu còn cự tuyệt nữa thì thật không biết điều.

"Hoàng hậu nương nương, không phải là ta không muốn đưa phương thuốc cho ngươi. Nhưng phương thuốc này cần phải căn cứ vào tình huống thay đổi mỗi ngày của người dùng mà đề ra, nếu như có chút sai lầm, có thể dẫn tới việc vĩnh viễn sẽ không có biện pháp mang thai." Đây cũng không phải là ta đang hù dọa người, những thứ thuốc này ngoại trừ thuốc bổ còn có một chút độc dược, chỉ bằng vào những lang băm đó, không khiến cho ngươi trúng gió mới là lạ.

"Theo lời nói của tiên nhân, chính là không có biện pháp rồi ?"Trong mắt hoàng hậu hiện lên một tia giảo hoạt.

"Không phải là ta không muốn giúp Hoàng hậu nương nương, chẳng qua Hoàng hậu nương nương ngài không có cách nào ở lại đây lâu dài, cho nên ta tự nhiên là không thể giúp được".Lăng Giản bất đắc dĩ nhún nhún vai, tỏ vẻ thật sự là không có biện pháp.

''Ha hả, tiên nhân không có biện pháp, bản thân ta sẽ có biện pháp."

''Nga? Hoàng hậu nương nương có biện pháp? Không biết Hoàng hậu nương nương có biện pháp gì?"Lăng Giản vừa nghe lời này lập tức làm bộ dáng tò mò, trong lòng không ngừng phỏng đoán, không biết nàng có biện pháp gì đây?

"Cái này, tiên nhân không bao lâu sẽ biết."Trên mặt hoàng hậu mang theo ý cười nhàn nhạt, xoay người đi ra ngoài điện, nhìn thấy Đổng Phú Hải lập tức lắc đầu ra hiệu, sau đó Đổng Phú Hải liền hướng về phía các đại nội hộ vệ đang ẩn núp trong bóng tối hô to: "Bãi giá hồi cung".

Thấy hoàng hậu ra một vẻ bí hiểm rồi rời đi, Lăng Giản trong lòng một trận mất mát .Làm cái gì nha , biết biện pháp nhưng lại không nói cho nàng, khiến cho người ta trong lòng hiếu kỳ tới nửa đường lại đem nó gạt bỏ, làm như vậy thật sự quá không đạo đức rồi!

Hoàng hậu tuyệt đối là phất ống tay áo rời đi, không mang theo một tờ phương thuốc nào , bởi vì nàng vi phục xuất hành . Lăng Giản khó khăn lắm mới trở lại trạng thái nhàn hạ, hay là đi thăm Thường Nhạc con trai của Trương tẩu một chút, tiện thể cho hắn một vài lời khuyên về chuyện ăn uống; hoặc là đi tàng thư thất của Thượng Thanh Đạo Quan xem mấy quyển sách mà mình có hứng thú , nhưng những sách này căn bản đều cùng loại với Kinh Dịch, Lăng Giản trước kia lúc học trung y đã từng nghiên cứu qua cho nên cũng không có hứng thú nhiều lắm.

Lăng Giản ở thế giới này ngủ tương đối sớm. Không có biện pháp, ai bảo nơi này không có quán bar của les, càng không có những hạng mục tiêu khiển khác để cho nàng giết thời gian. Ánh trăng chiếu vào đạo bào mà Lăng Giản mặc trên người, vì để phòng ngừa có người đột nhiên xông vào hoặc là có việc gấp cần gặp mặt sẽ bị phát hiện là nữ nhân , nên nàng đã có thói quen không cởi quần áo khi ngủ. Lăng Giản nửa ngủ nửa tỉnh nằm lỳ ở trên giường, một cỗ mùi thơm nhàn nhạt bay tới, Lăng Giản theo bản năng dùng sức hít hà , trong chốc lát liền chìm vào giấc ngủ.

Một hồi lâu sau , cửa phòng Lăng Giản nhẹ nhàng mở ra. Một hắc y nhân che mặt, khom người xuống đem Lăng Giản bọc vào trong chăn, khiêng lên vai rồi tung người rời khỏi Thượng Thanh Đạo Quan.

Trong mông lung , Lăng Giản mơ thấy một giấc mộng kì quái. Nàng mơ thấy bạn gái cũ đứng ở chỗ tối tăm vẫy tay gọi nàng , nàng đang định đi qua liền bị một bạch y (áo trắng) nữ tử không rõ mặt mũi kéo nàng ra xa khỏi bạn gái cũ , mặc cho Lăng Giản cầu xin bạch y nữ tử tới mức nào, nàng ta cũng không chịu buông ra. Nàng bị bạch y nữ tử dẫn tới một vách đá, khi nàng hoảng sợ lui về phía sau, bạch y nữ tử lại nắm tay nàng, hai người cùng nhau nhảy xuống vực sâu.

"A. . ." Lăng Giản bị giấc mộng quái dị làm cho hoảng sợ, nàng cả kinh một thân mồ hôi lạnh, ngồi ở trên giường vuốt vuốt mặt mũi cho tỉnh táo.

"Đây ... Đây là nơi nào?" Lăng Giản nhìn gian phòng vô cùng xa lạ này, ngoại trừ một cái bàn cùng tấm bình phong lớn phía sau thì không còn gì nữa, thậm chí ngay cả mấy thứ như sách cũng không nhìn thấy.


Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 1 - 10 - Nam Mạng Vũ | Bách hợp tiểu thuyết


6. Chương thứ sáu: Hậu cung


"Đây là hậu cung."

Một thanh âm già nua, hơi ẻo lả truyền vào trong tai Lăng Giản, khiến cho nàng đang trong trạng thái thất thần bị dọa hết hồn. Cửa bị đẩy ra, người mà ngày hôm qua bắt Lăng Giản đi chính là lão giả mà hoàng hậu gọi là Đổng Phú Hải lại một lần nữa hiện ra trước mặt Lăng Giản, chẳng qua là lần này một thân hắn mặc áo mãng bào màu đỏ ( y phục của tổng quản thái giám), trên đầu đội một cái nón cối có tua đỏ . Khuôn mặt không chút thay đổi, hắn đem y phục trong tay mình ném cho Lăng Giản, khom lưng đi tới bên bàn rót cho mình một chén trà."Thay đồ đi." Đổng Phú Hải nhấpmột ngụm trà rồi nói với Lăng Giản.

"Cái này?" Lăng Giản mở ra trường bào màu lam ( xanh da trời )trơn nhẵn và mềm mại , cùng với nó là chiếc mũ nối tua đỏ . Này. . . . Đây không phải là. . . Lăng Giản nhìn y phục trong tay lại trở nên ngây ngốc, đây rốt cục là cái tình huống gì a ? !

"Nô gia bảo ngươi thay bộ đồ đó!" Đổng Phú Hải liếc mắt nhìn Lăng Giản một cái, trong khẩu khí đều là chỉ thị mãnh liệt.

"Vậy, vậy ngài đi ra ngoài trước được không? Phi lễ chớ nhìn , ta thay quần áo mà ngài ở bên cạnh nhìn, nào có chuyện như vậy a!' Trước tiên, bất kể đây là tình huống gì, lão đầu nhi này lợi hại như vậy, không nghe lời không được a.

"Nô gia kêu ngươi ở chỗ này thay đồ sao? Phía sau tấm bình phong có một chỗ đứng lớn đó." Đổng Phú Hải một hơi uống cạn cốc trà, chỉ chỉ vào tấm bình phong vẽ sơn thuỷ ở góc phòng.

"Rõ rồi rõ rồi. . ." Chỉ cần không bại lộ thân phận của mình là tốt. Lăng Giản hướng về phía Đổng Phú Hải cười hắc hắc, vội vàng ôm y phục nhảy ra phía sau tấm bình phong, dùng tốc độ nhanh nhất đổi lại trang phục thái giám. Nàng không muốn bởi vì động tác chậm khiến cho Đổng Phú Hải chờ lâu nhịn không được , vạn nhất hắn xông tới thì làm sao bây giờ! ! !

"Lão nhân gia, ta đã đổi y phục xong rồi." Lăng Giản sửa sang lại y phục thái giám mặc trên người mình, hoàn hảo nàng trước khi tới đây có mang sẵn buộc ngực, nếu không cho dù là kẻ ngu cũng có thể nhìn ra nàng là sinh vật âm tính a~

"Ngươi tên là gì?" Đổng Phú Hải hài lòng nhìn thoáng qua y phục trên người Lăng Giản.

"Ta tên là Lăng Giản."

"Sau này ngươi đi theo nô gia , không được xưng là Lăng Giản nữa, sau này các chủ tử hỏi thì ngươi nói ngươi là Tiểu Lăng Tử." Đổng Phú Hải nhìn mái tóc màu nâu của Lăng Giản, bất đắc dĩ lắc đầu đi tới bên cạnh nàng, thành thạo đem tóc buộc lại cho nàng, khom người đi về phía cửa đồng thời hướng về phía Lăng Giản hô một câu đi theo Nô Gia.

Nghe xong lời nói của Đổng Phú Hải, Lăng Giản lập tức đàng hoàng tiêu sái đi theo phía sau hắn. Đây không phải là chuyện có nguyện ý hay không , mà vấn đề là không thể không tuân theo. Vì cái gì a? Chỉ bằng việc ngày hôm qua lão hai ba chiêu đã có thể đánh cho Lăng Giản phải gào khóc thảm thiết cũng đủ rồi.

Một đường không nói chuyện. Lăng Giản chỉ là nhìn bốn phía chung quanh, thỉnh thoảng nhìn thấy một hai cô gái trên người mặc trang phục của cung nữ, các nàng hướng về phía Lăng Giản xấu hổ cười một tiếng rồi nhanh chóng chạy đi. Nơi này thật là lớn a! Lăng Giản nhìn hành lang cùng những con đường nhỏ phức tạp bốn phía, mấy hòn giả sơn được xây ở trên bãi cỏ phía trước cách đó không xa, khắp nơi đều tràn ngập các loại hoa tươi với đủ màu sắc, Lăng Giản đem tầm mắt nhìn ra xa hơn, một vài ngôi đình hình bát giác mơ hồ xuất hiện tại phụ cận của hòn giả sơn, chung quanh chim chóc hót líu lo, Lăng Giản hít vào một ngụm lớn hương thơm trong không khí, không nhịn được hỏi: "Đây là nơi nào a?"

"Nơi này là ngự hoa viên." Đổng Phú Hải ở phía trước đáp lại, cũng chưa từng dừng bước.

"Ngự hoa viên? Ngài dẫn ta tới ngự hoa viên làm gì a? Là muốn ngắm hoa sao?"Lăng Giản bởi vì vừa tỉnh ngủ nên não bộ vẫn đang ngây ngốc, đột nhiên nhớ tới Đổng Phú Hải hình như là người bên cạnh hoàng hậu, như vậy nói cách khác, là hoàng hậu lệnh cho lão bắt mình tới đây. Không thể chỉ là mang nàng tới đây ngắm hoa , sau đó chọn một nơi tốt để mình ở lại chữa bệnh cho nàng chứ?

"Ngắm hoa? Ngươi cũng thật là hăng hái a, nô gia đang dẫn ngươi tới phòng tịnh thân để tịnh thân." Đổng Phú Hải dừng bước lại bề ngoài nở nụ cười nhưng trong lòng không hề có ý cười đánh giá Lăng Giản. Người này chính là tiên nhân trong miệng Hoàng hậu nương nương sao? Rõ ràng chính là một tên đần độn ngu ngốc mà.

"Tịnh thân?! ! !" Lăng Giản lập tức bị hai chữ này làm cho thanh tỉnh, ta là giới tính nữ tử có được hay không ! ! Căn bản không cần tịnh thân! ! ! Lão thiên a, Lăng Giản cúi đầu nhìn thoáng qua y phục thái giám đang mặc trên người. Chẳng lẽ hắn đây là coi ta thành nam nhân , đưa đi thiến để làm thái giám? ! ! !

"Chê cười, không đi tịnh thân thì làm sao làm thái giám? Nơi tam cung lục viện há lại để một tên dân thường thấp cổ bé họng như ngươi tùy tiện ra vào? Hoàng hậu nương nương đại ân, cho ngươi tới hậu cung đi theo nô gia làm thái giám, chờ ngươi tịnh thân xong nô gia liền dẫn ngươi đi gặp Hoàng hậu nương nương."

"Không được! Ta không tới tịnh thân phòng. Ta muốn đi về, ta muốn đi về! ! !' Lăng Giản nắm chặt quả đấm , từng bước lui về phía sau. Nàng rất hối hận a, nếu như không phải ban đầu chính mình rảnh rỗi ra đường chơi thì sẽ không gặp được bạn gái cũ, nếu như không gặp được bạn gái cũnthì sẽ không vì chuyện nàng ta muốn kết hôn mà bi thương, nếu như không phải vì chuyện nàng ta kết hôn mà bi thương chính mình sẽ không tới thành phố T để du lịch giải sầu, nếu như không phải vì tới thành phố T du lịch giải sầu nàng sẽ không bi ai xuyên tới Thượng Thanh Đạo Quan, nếu như không phải vì ... Tóm lại, nàng vô cùng hối hận a, nếu như trời cao cho nàng thêm một lần cơ hội, nàng tình nguyện bị ngôi sao kia đập thành si ngốc cũng không muốn phải bi ai tới đây làm thái giám a!

"Trở về? Đây là hoàng cung, ngươi muốn trở về là trở về được sao?" Đổng Phú Hải lạnh lùng nhìn nàng một cái, thấy nàng muốn muốn chạy trốn lập tức lấy tốc độ cực nhanh chặn lại phía sau Lăng Giản, thi triển cầm nã thủ y như ngày hôm qua chế trụ nàng lại, mạnh mẽ áp giải nàng hướng phòng tịnh thân mà đi .

"Ô ô ô ... Ta không đi phòng tịnh thân, ta không muốn đi ...' Lăng Giản bị Đổng Phú Hải gian nan áp giải đi về phía trước, hiện tại đau tay đã không còn là vấn đề, mà nàng thật sự không muốn đi tịnh thân, nàng là nữ nhân a, tịnh thân để dành cho nam nhân là được rồi.

"Không được la . Tại Ngự Hoa Viên mà làm loạn đúng là lớn mật!' Đổng Phú Hải bị nàng la tới phiền , vừa muốn xuất thủ đánh cho nàng ngất xỉu rồi khiêng đến phòng tịnh thân thì nghe thấy tiếng kêu thất thanh của nữ nhân truyền tới từ phía sau hòn giả sơn: " Có ai không ?Có thích khách ! ! !"

"Không tốt, là Uyển Dung bên cạnh hoàng hậu."Sắc mặt Đổng Phú Hải trở nên ngưng trọng, hắn lập tức buông Lăng Giản ra, tung người bay về phía hòn giả sơn. Thấy Đổng Phú Hải chạy đi , Lăng Giản xoa xoa cổ tay bị đau của mình."Nghe thanh âm cũng biết là người thế nào, nhất định là một cao thủ cãi lộn a." Lăng Giản lầm bầm cười nói, lúc này mới nhớ tới một vấn đề trọng yếu. Mình nên chạy trốn a ! Chạy trốn đi chứ ? Chạy trốn đi chứ ? Nói chạy trốn mà cửa lớn để xuất cung ở đâu cũng không biết , nếu không chạy đợi khi lão già kia trở lại sẽ bị áp đi tịnh thân. Bất quá. . . . . Lăng Giản đầu óc xoay chuyển , đợi lát nữa tới phòng tịnh thân nói cho bọn họ biết ta là nữ nhân không phải xong rồi sao?

Nghĩ tới đây, Lăng Giản thoải mái cười chạy về phía hòn giả sơn kia. Vừa tới nơi đã nhìn thấy hoàng hậu cùng một cung nữ cao gầy mặt mũi khẩn trương nhìn lên đỉnh hòn giả sơn. Lăng Giản nhìn theo ánh mắt của hai người thấy được hai người đang đánh nhau kịch liệt trên đỉnh hòn giả sơn. Một trong hai người bọn họ dĩ nhiên là Đổng Phú Hải vừa rồi đang áp giải Lăng Giản đi tịnh thân, mà người còn lại là một nam nhân mặc đồ đen dáng người vạm vỡ.

"Hoàng hậu nương nương đừng sợ, để ta che cho các ngươi."bên kia Đổng Phú Hải đang nhanh chóng xuất chưởng đánh về phía Hắc y nhân, bên này Lăng Giản vẻ mặt chánh nghĩa che chắn trước mặt hoàng hậu thân mặc phượng bào màu đỏ thẫm cùng với cung nữ thân mặc bộ váy màu hồng cánh sen.

Hắc y nhân còn đang đánh nhau với Đổng Phú Hải trên hòn giả sơn, thanh kiếm trong tay hắn xuất ra các chiêu thức hung ác tấn công Đổng Phú Hải, một trận chưởng phong quét tới, Đổng Phú Hải thừa dịp Hắc y nhân đang né tránh liền đá bay thanh kiếm trong tay hắn."Ngươi là người phương nào, dám ám sát Hoàng hậu nương nương!" Đổng Phú Hải đấm vào vai phải của Hắc y nhân, lại bị Hắc y nhân cùng lúc đánh một chưởng vào ngực.

"Giết hoàng hậu thì sao, ta trước tiên giải quyết ngươi rồi sau đó sẽ tới nàng!" Hắc y nhân nhìn lướt qua ba người đứng cạnh hòn giả sơn , xoay người tung chân đá vào Đổng Phú Hải, lại bị Đổng Phú Hải thuận thế bắt được chân của hắn, sau đó lập tức đánh ra một chưởng tàn nhẫn vào bụng của hắn.

'PHỐC~' Hắc y nhân thống khổ khom lưng che bụng, khi Đổng Phú Hải muốn nhân cơ hội tiến lên đoạt lấy tính mạng của hắn, Hắc y nhân đột nhiên từ trên người lấy ra một cái hộp , hướng về phía Đổng Phú Hải mở ra, trong nháy mắt, ngàn vạn ngân châm phóng về phía Đổng Phú Hải."Đón một chưởng cuối cùng của ta!"Hắc y nhân đột nhiên đứng thẳng lên, hai tay xuất chưởng đánh về phía Đổng Phú Hải, Đổng Phú Hải đã trúng châm lập tức dùng hết nội lực toàn thân cùng Hắc y nhân đối chưởng .

ẦM~ hai người bị một cỗ nội lực cường đại đánh văng ra, miệng phun máu tươi cùng ngã xuống bãi cỏ xanh biếc.


7. Chương thứ bảy: Uyển Dung


"Chết rồi sao ?" Qua một hồi lâu, Lăng Giản nhìn hai người té trên mặt đất không hề có dấu hiệu nhúc nhích, liền quyết định tiến lên xem xét hơi thở của bọn họ. Cũng không phải là nàng không sợ, nàng dĩ nhiên sợ, vạn nhất tên thích khách kia nửa đường tỉnh lại đột nhiên đem nàng giải quyết thì làm sao bây giờ ? Chẳng qua là khi nàng ở đại học đã có thói quen nghiên cứu tử thi, cho nên nhìn thấy thi thể liền nổi bệnh nghề nghiệp a.

Lăng Giản vừa muốn tiến lên, đã nhìn thấy một đội nhân mã thị vệ mặc áo màu vàng, bên hông đeo đao, đang chạy tới trước mặt các nàng, cầm đầu là một trung niên nam nhân râu ria rậm rạp mặc áo khoác ngoài màu lam. Sau khi hắn tới đây, nhìn thấy thi thể trên mặt đất, lập tức quỳ xuống trước mặt Hoàng Hậu đang ở phía sau Lăng Giản, nói: "Thần, Dư Trấn cứu giá chậm trễ, xin Hoàng hậu nương nương trách phạt."

Cứu giá chậm trễ? Ngươi chơi ai đó? Lăng Giản tự giác lui về phía sau đứng bên cạnh Hoàng hậu, khinh thường liếc mắt nhìn Dư Trấn một cái, còn cứu giá gì nữa, người đã chết rồi ngươi mới tới cứu giá. Nếu không phải vị lão nhân gia này một mạng đổi một mạng với thích khách để cứu mọi người, thì kẻ xưng là thần như ngươi sớm đã bị đưa đi chém rồi lại chém a, đâu còn tới phiên ngươi ở đây nói mát.

"Thôi, đem thi thể của Đổng Phú Hải đi chôn cất đi . Về phần thích khách này, tùy các ngươi xử lý." Hoàng hậu bị thích khách này làm cho kinh hãi một chút, vội vàng khoát khoát tay bảo bọn họ mang thi thể đi.

"Tạ ơn Hoàng hậu nương nương." Dư Trấn ở trong lòng thở phào nhẹ nhõm, lập tức lệnh cho mấy thị vệ mang hai cỗ thi thể đi, rồi ngay lập tức rời khỏi tầm mắt của Hoàng hậu.

"Vừa rồi đa tạ tiên nhân không để ý tới tính mạng che trước người Bổn cung." Thấy mấy thị vệ kia đã đi sạch, lúc này Hoàng hậu mới giống như không có chuyện gì, khách khí nói với Lăng Giản.

Không để ý tới tính mạng? Hoàng hậu đúng là hoàng hậu, rõ ràng người không để ý tới tính mạng đã chết, nàng lại tới cảm ơn một người vì muốn xem náo nhiệt nên mới tới chắn trước người nàng. Lăng Giản không nói chuyện, chẳng qua là đơn giản cười cười với Hoàng hậu. Một người mới vừa hảo hảo , cứ như vậy là chết rồi , nhân sinh vô thường a.

"Đúng rồi, không biết vì sao tiên nhân cùng Đổng Phú Hải lại đi tới ngự hoa viên này? Bổn cung không phải là đã nói với Đổng Phú Hải để cho hắn xế chiều mới dẫn ngươi đi tìm Bổn cung hay sao?" Ánh mắt hoàng hậu dừng lại ở bộ trang phục thái giám trên người Lăng Giản . Đổng Phú Hải cũng thật là, cho dù hắn chỉ có trang phục của thái giám, cũng không thể để tiên nhân mặc như vậy đi .

"Hoàng hậu nương nương, chúng ta chẳng qua là từ phòng tịnh thân trở về, thuận tiện đi qua nơi này mà thôi." Lăng Giản nắm chặt quả đấm , cố ý tạo ra vẻ mặt thống khổ, dù sao người mang nàng đi tịnh thân đã chết, không ai đi nghiệm chứng lời nàng nói là thật hay giả a.

"Phòng tịnh thân?" Hoàng hậu có chút kinh ngạc chỉ vào Lăng Giản, nói: "Chẳng lẽ Đổng Phú Hải mang tiên nhân tới phòng tịnh thân để . . ."

"Hoàng hậu nương nương, ta là một thanh niên rất tốt a. Lại bị hắn mạnh mẽ áp đi thiến mất , hắn còn nói đó là ý chỉ của Hoàng hậu nương nương." Thanh âm của Lăng Giản trở nên ủy khuất, nàng dùng sức một chút, cố gắng nặn ra một giọt nước mắt.

"Đổng Phú Hải này, sao có thể tự tiện làm chủ, mang tiên nhân người đi . . ."Hoàng hậu bởi vì chuyện tình thích khách vừa xảy ra nên cũng không hoài nghi lời nói của nàng, áy náy nhìn Lăng Giản một cái, trầm mặc hồi lâu mới chậm rãi nói: "Nếu đã là như vậy, liền ủy khuất tiên nhân lấy thân phận là hoạn quan giúp Bổn cung điều thuốc, từ hôm nay ngươi chính là người của Khôn Ninh cung. Bổn cung không cần ngươi mỗi ngày hầu hạ ở bên cạnh Bổn cung, chỉ cần ngươi mỗi ngày tới đây điều trị thân thể cho Bổn cung là được. Ở bên trong hậu cung ngươi có thể tùy ý đi lại, chẳng qua là đừng nói Bổn cung không có nhắc nhở ngươi, nếu là ngươi trêu chọc gây chuyện thị phi , Bổn cung nhất định không tha cho ngươi." Trong lời nói của Hoàng hậu mang theo một tia xin lỗi, nếu như không phải là Đổng Phú Hải tự ý làm việc, như thế nào lại liên lụy tới tiên nhân như vậy.

Làm thái giám? Còn là một thái giám trên danh nghĩa, không cần hầu hạ chủ tử? Vậy cũng là một chuyện tốt a, dù sao ở đạo quan cũng là ngốc, ở chỗ này cũng là ngốc.

"Đa tạ Hoàng hậu nương nương, ngài yên tâm đi, ta chính là thanh niên ba tốt của thế kỷ mới, chưa bao giờ gây chuyện." Lăng Giản miễn cưỡng cười một tiếng, trong lúc vô tình ánh mắt liếc nhìn cung nữ bên cạnh hoàng hậu. Nàng thật sự là cung nữ sao? Lăng Giản ở trong lòng tự hỏi , chỉ thấy nàng mặt mày tựa như tranh vẽ, da thịt như ngọc, đôi mắt sáng hiền lành, ôn nhu động lòng người. Trong nháy mắt, Lăng Giản phảng phất tưởng như nhìn thấy người bạn gái trước kia của mình.

"Hoàng hậu nương nương, người ở bên cạnh ngài là...?" Lăng Giản không tiện nhìn lâu, không hề nghĩ ngợi trực tiếp nói ra nghi vấn của mình.

"Đây là Uyển Dung , thiếp thân thị nữ của Bổn cung." Hoàng hậu ho khan một tiếng, ngay sau đó lại nói: "Theo Bổn cung trở về Khôn Ninh cung, ngươi hãy nhớ kỹ đường đi, đừng đi lạc . Đúng rồi, ngươi tên gì?"

"Lăng Giản."

"Sau này, trước mặt mọi người ngươi không thể tự xưng mình là Lăng Giản, nếu như người khác có hỏi, ngươi hãy nói ngươi tên Tiểu Lăng Tử." Hoàng hậu đưa một khối kim bài cho Lăng Giản, sau đó nói: "Qua vài ngày nữa, ta sẽ lệnh cho bọn họ làm một cái Yêu Bài cho ngươi, trước khi làm xong Yêu Bài này, ngươi liền cầm lấy kim bài của Bổn cung đi. Hoàng cung không thể so với bên ngoài, không phải là ngươi muốn vào nơi nào thì có thể vào, càng không thể ồn ào lớn tiếng gì. Chỉ cần không cẩn thận một chút thì đầu của ngươi sẽ rơi xuống đất. Tiểu Lăng Tử, ngươi có nhớ hay chưa ?"

Đầu rơi xuống đất a. Lăng Giản bị khẩu khí vô cùng uy nghiêm của Hoàng hậu dọa cho sợ đổ một thân mồ hôi lạnh, đây không phải là khu vực địa lôi trong truyền thuyết sao? Chỉ cần giẫm phải địa lôi ngươi sẽ chết mất xác, muốn sống thì phải cẩn thận. Nàng lặng lẽ hít vào một hơi, nhưng ngay sau đó học theo những gì đã xem qua trong phim cổ trang, làm một động tác chắp tay kiểu thái giám thi lễ với Hoàng hậu, nói: "Hoàng hậu nương nương dạy bảo, Tiểu Lăng Tử ghi nhớ trong lòng."

Vèo~. Hoàng hậu lấy khăn tay che mặt khẽ nở nụ cười. Người này, cũng rất thông minh.

Sau khi trở lại Khôn Ninh cung, Lăng Giản đơn giản bắt mạch cho hoàng hậu, căn cứ vào tình huống thân thể của nàng để tạo ra một phương thuốc phù hợp. Sau đó đưa phương thuốc cho Uyển Dung thiếp thân thị nữ của hoàng hậu, dặn nàng chú ý tới sức lửa.

"Uyển Dung, ngươi năm nay bao nhiêu tuổi a?" Thừa dịp hoàng hậu nghỉ ngơi trong tẩm cung, Lăng Giản giống như con lươn dính bên người Uyển Dung.

"Mười chín." Uyển Dung cẩn thận cất phương thuốc đi, chuẩn bị chờ một lát nữa sẽ đi Thái y viện lấy thuốc.

"Nga nga, mười chín rồi sao." Lăng Giản thẳng thắn nhìn chằm chằm vào gương mặt tinh xảo của Uyển Dung, làm cho Uyển Dung bị nhìn tới mức hai gò má đỏ bừng.

"Ngươi, sao ngươi lại nhìn ta như vậy ?"

"Bởi vì ngươi đẹp mắt chứ sao." Khóe miệng Lăng Giản nhếch lên, tạo thành một nụ cười đẹp mắt, nói: "Uyển Dung, ngươi lớn lên vô cùng giống một người." Hai tròng mắt Lăng Giản trở nên thâm thúy, một cỗ sầu não nhàn nhạt từ trái tim tản mát ra ngoài.

"Giống một người? Ta lớn lên giống ai chứ?"

"Giống như một mỹ nhân . . ." Một mỹ nhân mà ta yêu, Lăng Giản bổ sung ở trong lòng.

"Ngươi. .người này . . ." Uyển Dung che miệng khanh khách nở nụ cười, không thèm để ý tới Lăng Giản nữa.

Thấy Uyển Dung không để ý tới mình, Lăng Giản cũng cảm thấy không có gì vui, nói một tiếng với Uyển Dung sau đó liền rời khỏi Khôn Ninh cung. Vừa ra khỏi Khôn Ninh cung, Lăng Giản liền ngây ngẩn cả người. Ta phải đi đâu đây? Trở về chỗ buổi sáng hôm nay? Không tốt không tốt, nơi đó ngay cả một quyển sách cũng không có, trở về không buồn chết mới là lạ. Nàng lắc đầu, đột nhiên lại nhớ tới ngự hoa viên đi ngang qua lúc sáng, còn không bằng đi tới đó dạo một vòng hảo hảo shopping !

Lăng Giản chưa bao giờ là dân mù đường, nàng có trí nhớ kinh người. Nếu là một nơi xa lạ nhưng chỉ cần nàng đi qua một lần là có thể nhớ kỹ mỗi con đường đi tới nơi đó. Nàng mệt mỏi đi dạo trên con đường nhỏ bằng đá, nhắm mắt lại để cho mình dựa vào cảm giác để bước đi. Kết quả sự thật chứng minh, dựa vào cảm giác để bước đi tuyệt đối không thể tin cậy. Chỉ vừa đi được trong chốc lát, nàng đã cảm thấy mình đụng phải một cái gì đó rất mềm mại.

"Ai u! Ngươi đi đường không có mắt à." Một thanh âm lanh lảnh mang theo chút ẻo lả vang lên bên cạnh Lăng Giản. Lăng Giản mở mắt ra nhìn, chỉ thấy đó là một tiểu thái giám đang dùng ngón tay như hoa lan chỉa vào mình. Chậc chậc chậc , Lăng Giản nhìn tiểu thái giám mi thanh mục tú này từ trên xuống dưới, đứa nhỏ này không đi thi hoa đán thì thật sự là đáng tiếc.

8. Chương thứ tám: Khoai tây chiên


"Uy! Ta nói ngươi đó. Ngươi đụng phải ta đó, sao ngay cả một lời xin lỗi cũng không nói".Tiểu thái giám thấy Lăng Giản từ đầu đến cuối chỉ lăm lăm đánh giá mình, trong lòng liền có một ngọn lửa nhỏ bắt đầu bùng cháy.

"Tiểu đệ đệ, lời này ngươi nói sai rồi. Ngươi xem , ta đang nhắm mắt dưỡng thần đi trên con đường của ta , ai biết được ngươi ở đâu xuất hiện đụng vào ta. Ta còn không có đòi ngươi giải thích, ngược lại ngươi còn muốn ta xin lỗi ngươi ? Rồi lại nói, lúc ta đi ở chỗ này căn bản không có nhìn thấy ngươi, còn ngươi là nhìn thấy mà vẫn đụng vào ta , có phải có ý đồ muốn lừa dối a ?" Lăng Giản làm một bộ lý lẽ hùng hồn , nhếch nhếch lông mày lên, hai cánh tay khoanh ở trước ngực, không hề coi tiểu thái giám này ở trong mắt.

"Ngươi . . . Ngươi . . . Ngươi . . ." Tiểu thái giám bị nàng nói không phản bác được. Không nói đầu tiên là tốc độ nói chuyện của Lăng Giản quá nhanh, thật không dễ dàng nghe kịp mấy chữ thì lại không rõ là có ý gì. Thấy tiểu thái giám chỉ biết nói ngươi tới ngươi lui ,  Lăng Giản cũng không đành lòng tiếp tục gây khó khăn cho hắn, giọng nói liền trở nên hòa hoãn: "Tiểu đệ đệ, ngươi đừng có "ngươi . . . ngươi . . . ngươi . . ." nữa. Vừa rồi coi như là ta không tốt, ta xin lỗi ngươi được không. Ngươi cũng đừng quá để ý, ta vừa tới đây không bao lâu, nên rất nhiều thứ cũng không hiểu lắm".

"Được rồi, được rồi, ngươi đã nói như vậy, chuyện này coi như không tính nữa." Tiểu thái giám ngẩng đầu lên, làm bộ dáng khoe khoang ta còn vào cung sớm hơn ngươi a.

"Vậy trước tiên cám ơn ngươi. Đúng rồi tiểu đệ đệ, ngươi tên gì?"

"Đừng gọi ta là tiểu đệ đệ, tiểu đệ đệ, ta gọi là Tiểu Đồng Tử." Tiểu thái giám có chút không vui liếc mắt nhìn Lăng Giản một cái.

"Nga nga, Tiểu Đồng Tử đúng không ! Vậy ngươi gọi ta Tiểu Lăng Tử đi." Lăng Giản chỉ chỉ vào hòn giả sơn ở bên cạnh, cười nói với Tiểu Đồng Tử: "Ngươi nhìn xem, ta mới đến cái gì cũng đều không hiểu, nếu ngươi không vội thì theo ta trò chuyện một chút đi." Thuận tiện theo ta nói chuyện giết thời gian.

"Cũng được, nhìn ngươi ngay thẳng đàng hoàng, bất quá chúng ta không thể nói chuyện ở chỗ này, nếu như bị các chủ tử nhìn thấy nhất định chúng ta sẽ bị trách phạt." Tiểu Đồng Tử nhìn ra bốn phía, vội vàng lôi kéo tay áo của Lăng Giản trốn vào phía sau hòn giả sơn, nói: " Tiểu Lăng Tử, ta nói với ngươi nga, chúng ta là nô tài, có những việc có thể làm, cũng có những việc không thể làm, quan trọng nhất là phải hiểu được cách đoán tâm tư của các chủ tử. Không nên nói những lời không thể nói, có thể nói cũng không nên nói nhiều." Tiểu Đồng Tử dùng thanh âm đầy tinh tế nói nhỏ bên tai Lăng Giản, làm cho lỗ tai Lăng Giản ngứa một trận.

Nên nói hay không nên nói ? Đây là chuyện của các ngươi, dù sao ta cũng không cần hầu hạ người khác, những chuyện này không liên quan tới ta. Lăng Giản ở trong lòng đánh ha ha , nàng ngoại trừ giết thời gian thì chính là giết thời gian, chuyện tình trong hậu cung cũng không phải chuyện của nàng.

"Còn nữa, tính tình của các chủ tử trong cung cũng khác nhau , nhìn thấy Liễu Phi ngươi có thể trốn thì phải trốn, trốn không được cũng không thể nói lung tung. Nhìn thấy An phi thì lại khác, nàng là chủ tử có tính tình tốt nhất của chúng ta , đối với những nô tài như chúng ta rất tốt". Tiểu Đồng Tử nhắc tới An phi, thần sắc không khỏi tự hào.

"Liễu Phi? Tại sao nhìn thấy nàng thì phải trốn?" Chẳng lẽ nàng ta là con mãnh thú hay trận hồng thủy sao? Ta ngay cả động đất cùng sóng thần cũng được kiến thức qua , một Liễu Phi ta lại phải trốn sao?

"Ngươi không biết đó thôi. . ." Tiểu Đồng Tử khẩn trương nhìn sang bốn phía, biết chắc không có người nào ở phụ cận, mới giảm thấp thanh âm của mình xuống, nói với Lăng Giản:-"Liễu Phi là nữ nhi của Vũ đại tướng quân, Vũ đại tướng quân chính là nhân vật có quyền lực khuynh triều, binh mã trong tay hắn có thể lấp đầy một vòng xung quanh Lam Triều. Hơn nữa hiện tại Liễu Phi có con, nói không chừng chính là hoàng tử tương lai, tính tình của nàng rất nóng nảy, người nào đắc tội nàng đều sẽ không có kết quả tốt.

Ra là nữ bằng phụ quý a . Không trách được lại có thể như vậy. Lăng Giản ở trong lòng âm thầm đưa Liễu Phi kia vào sổ đen , đột nhiên nhớ tới vẻ mặt của Tiểu Đồng Tử lúc nhắc tới An phi, trong lòng có vài suy đoán, liền hỏi: "Tiểu Đồng Tử, An phi là chủ tử của ngươi sao?"

"Đúng a. Ngươi . . . sao ngươi biết? Ngươi không phải là mới tới đây sao?"

"Ta đoán." Lăng Giản ha hả cười một tiếng: "Lúc nào ngươi dẫn ta đi nhìn An phi đi , ta muốn biết tính tình của vị An phi này rốt cuộc tốt tới mức nào". Không lẽ tốt tới mức người khác đánh nàng một bạt tai, nàng còn có thể đưa luôn bên má còn lại cho người ta đánh nốt a? Nếu thật sự là như vậy, thì nàng tuyệt đối là một vĩ nhân .

"Cái này đương nhiên." Tiểu Đồng Tử ngẩng đầu lên lần nữa : "Đợi ngày nào đó gặp lại, ta sẽ dẫn ngươi đi nhìn chủ tử nhà ta. Đúng rồi, ngươi hầu hạ vị chủ tử nào?

"Ta? Ta coi như là Khôn Ninh cung a." Chỉ bất quá ta so với người khác cũng tốt hơn, không cần hầu hạ người ta.

 "Nga, nguyên lai là người bên cạnh Hoàng hậu nương nương." Tiểu Đồng Tử cũng không có bao nhiêu phản ứng, khẩu khí nhàn nhạt giống như đã sớm biết. Trong lòng lại cảm thán không ít, quả nhiên là người trong cung cuả hoàng hậu , nhìn cũng là đẹp như vậy. "Ôi, không còn sớm, ta phải đi Ngự thiện phòng truyền lệnh cuả chủ tử nhà ta." Tiểu Đồng Tử nhìn lên trời, lúc này mới nhớ bản thân vẫn còn có việc cần hoàn thành.

"Vậy sau này ta tìm ngươi bằng cách nào a?" Lăng Giản thật không dễ dàng mới gặp được một người có thể nói chuyện, nên vẫn hi vọng ngày ngày có thể cùng hắn nói chuyện phiếm giải buồn a.

"Cái này . . . Nếu ngươi muốn tìm ta thì tới Nhiễm Lê Cung tìm ta đi, ta trực ban ở đó" Nói xong, Tiểu Đồng Tử nhanh chóng chạy đi, bỏ mặc Lăng Giản ở phía sau hòn giả sơn.

"Ai, không có ý nghĩa." Lăng Giản lầm bầm lầu bầu nhìn bóng lưng của Tiểu Đồng Tử rời đi . Nếu hắn cũng đi rồi, ta còn ở nơi này làm gì a? Không bằng trở về ngủ một giấc để tu bổ sắc đẹp a.

Không thể không nói Lăng Giản tuyệt đối là một thần ngủ. Khi nàng ở thế giới hiện đại, ngoại trừ đi học thì những việc khác có thể làm chính là chơi nhạc cùng ngủ ngon. Mà trong đó ngủ ngon chiếm hai phần ba thời gian trong ngày , đây cũng chính là lý do tại sao cho dù ngồi nàng cũng có thể ngủ. Khi Lăng Giản tỉnh lại trời đã hơi tối, nhìn bầu trời bao la mờ mờ bên ngoài cửa sổ, bụng Lăng Giản đột nhiên biểu tình sôi ùng ục ."Một ngày chưa ăn cơm rồi."

Lăng Giản nhìn mấy cái chén trên bàn tới xuất thần, làm sao lại quên mất hỏi hoàng hậu tới chỗ nào ăn cơm đây. Lại nói, chính mình tới đây đã hơn nửa tháng, Lăng Giản từ lúc học cao trung đã đam mê đồ ăn Kentucky Fried Chicken, hiện giờ nửa tháng không có đụng tới những thứ đó, côn trùng tham ăn trong bụng lại bắt đầu đòi ăn khoai tây chiên . Nhưng là, ở chỗ này đừng nói là khoai tây chiên , ngay cả rau cỏ cũng không nhìn thấy a!

"Có rồi." Hai mắt Lăng Giản tỏa sáng, vỗ tay bộp một cái . Lúc này ngự thiện phòng hẳn là đã tan tầm a , ta có thể dễ dàng đi làm một chút khoai tây chiên ăn cho đỡ thèm nga. Vừa nghĩ tới khoai tây chiên, Lăng Giản lập tức nhảy xuống giường, chạy về phía ngự thiện phòng. Mặc dù nàng cũng không biết ngự thiện phòng rốt cuộc ở nơi đâu, nhưng buổi sáng phương hướng mà Tiểu Đồng Tử ly khai hẳn là ngự thiện phòng. Cho nên, Lăng Giản ở ngự hoa viên lòng vòng vài lần rốt cuộc cũng thấy được một căn phòng lớn, phía trên có bảng hiệu ghi ba chữ ngự thiện phòng.

"Quả nhiên là không có ai a." Lăng Giản mở cửa nhìn căn phòng đầy đủ mọi thứ nguyên liệu nấu ăn . Nàng chọn một vài củ khoai tây từ trong nguyên liệu nấu ăn sau đó dùng dao tỉ mỉ cắt thành từng miếng dài mỏng , tìm được một hũ đựng dầu, liền rót toàn bộ vào trong nồi. Đốt lửa thế nào a? Lăng Giản đi đi lại lại quanh bếp lò vài vòng, cuối cùng tìm được một đống củi ở trong góc gần đó, nàng nhét củi vào một cái lỗ ở phía dưới bếp lò, sau đó tìm hộp quẹt đốt lửa lên, lúc này mới chảy nước miếng mong đợi dầu mau sôi lên để nàng cho khoai tây vào chiên.

Hắc hắc hắc , thật là thơm. Lăng Giản ngửi thấy mùi thơm tản ra từ nồi, thấy khoai tây đã biến thành màu vàng sậm, lúc này mới dùng cái vợt vớt khoai tây để vào trong cái đĩa. Bởi vì không có sốt cà chua nên Lăng Giản không thể làm gì khác là rưới lên bên trên một ít muối và gia vị.

"Vừa đủ chín a." Lăng Giản cầm lấy một miếng khoai tây, thổi thổi mấy cái rồi trực tiếp nhét vào trong miệng. Ân, cũng không kém Kentucky Fried Chicken là bao nhiêu.

Gió đêm nhè nhẹ thổi, Lăng Giản bưng một đĩa khoai tây chiên ngồi trên mặt ghế đá cách ngự thiện phòng không xa, thưởng thức thành quả lao động của mình. Nhìn miếng khoai tây ánh vàng rực rỡ trong tay, hai tròng mắt Lăng Giản trở nên ảm đạm, đi tới cái thế giới xa lạ này, nàng không chỉ có hai bàn tay trắng mà thậm chí ngay cả một người tri kỉ để nói chuyện cũng không có. Nhà, nàng rất muốn về nhà.

"Thơm quá a!" Một thanh âm thanh thúy dễ nghe cắt đứt suy nghĩ của Lăng Giản. Lăng Giản ngẩng đầu, lại thấy trước mắt có một khuôn mặt nhỏ nhắn như hoa như ngọc đang mang theo nụ cười nhìn chằm chằm vào miếng khoai tây chiên trong tay mình. Tiểu nha đầu đại khái mười lăm mười sáu tuổi, lông mày cong cong, hai mắt thật to, cái miệng anh đào nhỏ kiều diễm ướt át, khuôn mặt nhỏ nhắn ở dưới ánh trăng càng lộ ra vẻ trắng nõn . Tiểu la lỵ thật đáng yêu a ! Lăng Giản nhìn ngũ quan của nàng còn chưa nảy nở, thầm nghĩ đứa nhỏ này một khi trưởng thành, nhất định là một mỹ nhân vạn dặm mới tìm được một người.

"Tiểu la . . . không phải, tiểu muội muội, ngươi muốn ăn sao?" Lăng Giản nở một nụ cười đẹp mắt nhìn nàng, lấy một miếng khoai tây từ trong đĩa đưa cho nàng. Tiểu nha đầu cũng không khách khí, nhận lấy khoai tây liền nhét vào trong miệng, vừa ăn vừa nói: "Cái này ăn ngon thật."

"Ngươi muốn ăn nữa không? Tới đây, ngồi xuống cùng nhau ăn đi." Lăng Giản chỉ chỉ băng đá bên cạnh, đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy một tiểu cô nương đáng yêu như thế, sâu trong nội tâm nàng thật sự rất thích tiểu la lỵ này.

"Ân" Tiểu nha đầu gật đầu, nghe lời ngồi ở bên cạnh nàng ăn khoai tây ch
iên trong đĩa. "Đây là cái gì a? Ta là lần đầu tiên ăn đó." Cái miệng nhỏ của tiểu nha đầu nhai nhai miếng khoai tây, một đôi mắt to tò mò chớp chớp nhìn Lăng Giản.

"Cái này a, cái này gọi là khoai tây chiên, là thức ăn ở quê hương của ta." Lăng Giản hơi mỉm cười nói.

"Quê hương của ngươi? Quê hương của ngươi là nơi nào ? Đầu bếp trong cung biết làm đủ loại món ăn nổi tiếng, nhưng cho tới bây giờ ta chưa từng thấy món ăn này a." Tiểu nha đầu chu chu môi, tiếp tục ăn khoai tây chiên.

"Ha hả, quê hương của ta ở một nơi rất xa. Đầu bếp không biết làm là chuyện bình thường." Trừ phi bọn họ cũng từ hiện đại xuyên tới nơi này giống ta, nếu không cho dù ngươi cho bọn họ thêm ba cái đầu , bọn họ cũng không biết làm thứ này - Lăng Giản thầm nghĩ.

"Cái này là ngươi làm ?"

Vèo~. Lăng Giản có chút hoài nghi đứa nhỏ này có phải quá đơn thuần hay không, ăn một lúc lâu mới nhớ tới việc hỏi vấn đề này."Đương nhiên là ta làm, ta tất nhiên biết làm những đồ ăn ở quê hương của ta."

"Vậy sau này ngươi làm cho ta ăn đi." Tiểu nha đầu làm ra bộ dạng chắc hẳn phải vậy, trong khẩu khí mang theo một chút ý tứ ra lệnh.

"Làm cho ngươi ăn? Cũng tùy theo tâm tình của ta thế nào a."

"Ngươi tên nô . . ." Tiểu nha đầu còn chưa nói hết, Lăng Giản liền duỗi lưng một cái, cười ha ha nói: "Ở chỗ này nhìn sao có thể thấy rõ ràng hơn trên ban công nhiều." Nói xong, Lăng Giản thoáng cái ngã lên trên bãi cỏ, gối đầu lên cánh tay của mình, nhìn lên bầu trời, trong miệng khẽ ngâm nga : "Một bước, hai bước, ba bước, bốn bước . . . nhìn trời, nhìn sao . . . Một viên, hai viên, ba viên, bốn viên, liên thành tuyến . . . Cưỡi gió du đãng trong trời xanh . . . Tay trong tay, một bước, hai bước, ba bước, bốn bước nhìn trời . . . Nhìn sao, một viên, hai viên, ba viên, bốn viên, liên thành tuyến . . ."

Thanh âm của Lăng Giản vốn dĩ rất trung tính, tiếng ca nhàn nhạt phát ra từ trong cổ của nàng, mặc dù không có đàn ghi-ta hay piano để đệm nhạc, nhưng vẫn khiến cho mọi người cảm thấy xúc động từ tận đáy lòng.


9. Chương thứ chín: Chuyện xưa


Ánh trăng giống như thủy ngân di chuyển trên con đường bằng đá ở ngự hoa viên, thỉnh thoảng có vài thái giám cùng cung nữ tay cầm đèn lồng đi ngang qua, thần sắc bọn họ vội vàng tựa hồ như đang tìm kiếm người nào đó, lại sợ kinh động tới người khác. Trên bàn đá cách Ngự thiện phòng không xa, cái đĩa vốn là đựng khoai tây chiên đã rỗng tuếch. Lăng Giản vẫn gối đầu lên cánh tay của mình nằm trên thảm cỏ, nhìn ánh sao sáng trên bầu trời đêm, trong miệng ngâm nga hát, tiểu nha đầu đang ngồi ở trên ghế đá cũng học theo Lăng Giản nằm xuống bên cạnh nàng, chuyên tâm nghe nàng ca hát.

"Đây cũng là ca khúc ở quê hương của ngươi sao?" Tiểu nha đầu chớp chớp đôi mắt to, đây là lần đầu tiên nàng được nghe ca khúc lạ như vậy.

"Đúng vậy, cũng là ở quê hương của ta." Lăng Giản quay đầu lại, cười cười nói với tiểu nha đầu, dưới ánh trăng hai má tiểu nha đầu trơn bóng, làm cho người ta không khỏi có ý nghĩ muốn nựng một phen . Lăng Giản khẽ giật giật thân thể, bẹp một ngụm hôn lên gương mặt non nớt của tiểu nha đầu, hắc hắc nói với tiểu nha đầu: "Ngươi thật đáng yêu."

"Ngươi . . . Ngươi . . . Lớn mật . . ." Tiểu nha đầu hai mắt trợn to nhìn Lăng Giản, trên mặt hiện lên một tầng đỏ ửng. Nàng vung tay muốn tát cho Lăng Giản một cái, lại bị Lăng Giản kịp thời chụp được cánh tay mềm mại nhỏ bé của nàng:"Ngươi làm gì a ? Ta không phải chỉ là hôn ngươi một cái sao? Cũng không phải cưỡng hiếp ngươi, phải dùng tới đánh người sao ? Ngươi còn nhỏ đã cay cú như vậy, lớn lên thì làm sao bây giờ a ?"

Lăng Giản làm bộ dáng mình là lão sư đang dạy dỗ học sinh, kết quả thấy tiểu nha đầu hốc mắt đã rưng rưng, lập tức tâm mềm nhũn ra, ôn nhu nói: "Được rồi, được rồi, là ta sai , ta lớn tiếng , bây giờ ta xin lỗi ngươi a. Nếu ngươi cảm thấy ủy khuất, vậy liền hôn lại ta một cái, mọi người coi như huề nhau, khoẻ a ?"

"Đây, ngươi hôn đi." Lăng Giản đưa mặt của mình lại gần về phía tiểu nha đầu, cũng chưa từng buông tay của nàng ra. Không phải là không muốn buông ra, mà là sợ nàng lại thêm một cái tát đánh tới , vậy thì rất không có lời a.

"Ngươi thật vô lại." Tiểu nha đầu bị cử động này của Lăng Giản chọc cho cười không ngừng. Vừa muốn nói thêm gì nữa đã nhìn thấy ánh sáng đèn lồng mơ hồ xuất hiện cách đó không xa. "Đi mau" Tiểu nha đầu vội vàng lôi kéo Lăng Giản đứng dậy chạy về hướng ngược lại.

"Wey wey Wey, ngươi chậm chút, ta lớn tuổi không chịu được bị ngươi hành hạ như vậy a." Lăng Giản bị nàng lôi kéo chạy tới mức không thở ra hơi. "Tiểu tổ tông của ta. Ta không phải là Mã gia quân, ta không có nhiều sức lực để chơi chạy cự li dài , cô nãi nãi của ta, ngài chạy chậm một chút a. Ta là môn sinh khoa văn a."

"Ta, ta . . . ta . . ." Tiểu nha đầu ngừng lại, sau khi thấy những người đó không đuổi theo, liền buông tay Lăng Giản ra, mở miệng thở hổn hển.

"Ngươi, ngươi cái gì? Ngươi một hồi cũng không có ngươi ra nguyên do , không có chuyện gì ngươi bỏ chạy cái gì a ?" Lăng Giản cũng hít lấy vài ngụm không khí, những gì vừa ăn, giờ chạy như vậy, toàn bộ đã tiêu hóa hết a.

"Ngươi là nô tài của cung nào?" Tiểu nha đầu tò mò hỏi. Tất cả nô tài lớn nhỏ trong cung này nàng cũng coi như đã từng gặp qua, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy nô tài không hiểu quy củ như Lăng Giản, hơn nữa tên nô tài này lại không biết nàng là ai.

"Coi như là ở Khôn Ninh cung a." Chỉ bất quá không cần hầu hạ Hoàng hậu, thái giám trên danh nghĩa hoàn toàn tự tại nhàn tản. Lăng Giản ở trong lòng bổ sung một câu.

"Nguyên lai ngươi là nô tài của mẫu . . ." Phát hiện tự mình nói sai, tiểu nha đầu vội vàng che miệng lại, nói thêm một câu:"Nguyên lai ngươi là người của Hoàng hậu nương nương a."

"Đúng vậy a, ngươi thì sao? Là tiểu cung nữ của cung nào, lớn lên thật là xinh đẹp."

"Ta?" Tiểu nha đầu bị ba chữ tiểu cung nữ mà nàng nói chọc cười, nghĩ nửa ngày mới nói:- "Ta là người của Ngọc Sương Cung."

"Nga, chưa nghe nói qua. Ngươi không cần đi hầu hạ chủ tử của ngươi sao?" Lăng Giản nói.

"Ngọc Sương Cung là chỗ ở của Ngưng Sương công chúa, ngô . . . Hôm nay tâm tình của nàng rất tốt, cho nên không cần ta hầu hạ." Tiểu nha đầu chớp chớp đôi mắt, cánh tay ở phía sau lưng không ngừng xoắn xoắn vào nhau.

Công chúa? Lăng Giản vỗ vỗ đầu, còn tưởng rằng hậu cung trừ hoàng hậu chính là phi tử, lại quên mất còn có công chúa nữa a. Chẳng lẽ là ta tới cổ đại ngay cả đầu cũng trở nên chậm chạp như vậy sao? Ta chính là một người hiện đại chính gốc a.

"Ngưng Sương công chúa? Nghe tên cũng biết nàng rất đẹp a, vị công chúa này là nữ nhi của Hoàng hậu nương nương sao?" Hoàng hậu nương nương từng nói mình có một nữ nhi, nghĩ lại hẳn là vị Ngưng Sương công chúa đi.

"Dĩ nhiên, nữ nhi do Hoàng hậu nương nương sinh ra đương nhiên là xinh đẹp." Tiểu nha đầu nhô lên hai vú , tự hào ngẩng đầu nói.

"Nga nga, nếu là nữ nhi của Hoàng hậu nương nương, như vậy nàng nhất định rất được cưng chiều đi." Lăng Giản gật gù, giẫm trên thảm cỏ xanh mịn, chậm rãi đi về phía trước.

"Chứ sao , nàng là người nhỏ nhất, dĩ nhiên được cưng chiều . Bất quá người được sủng ái nhất không phải là Ngưng Sương công chúa, mà là Đại công chúa Ngưng Băng."Tiểu nha đầu nói.

"Nghe cái tên này cũng cảm thấy lạnh lẽo a" Lăng Giản không nhịn được đánh một cái lạnh run , sau đó lại hỏi: "Ngươi nói một lúc lâu rồi ta còn chưa biết tên của ngươi đó."

"Ta chính là Ngưng . . . Ta tên là Lam Ngữ Thần." Lời nói của tiểu nha đầu thay đổi vô cùng nhanh, Lăng Giản chỉ nghe thấy nàng nói nàng tên là Lam Ngữ Thần, nửa câu trước là cái gì Lăng Giản cũng lười tra cứu.

"Ta tên là Lăng Giản, bất quá ở trong hậu cung này ngươi gọi ta là Tiểu Lăng Tử cũng được, lúc không có người thì có thể gọi ta là Lăng Giản."

"Lăng Giản . . . Tiểu Lăng Tử . . ." Lam Ngữ Thần sôi nổi đi theo phía sau nàng, sau đó nhớ tới cái gì, liền tự đắc nói: "Sau này lúc không có người ta liền gọi ngươi là Lăng ca ca."

Lăng ca ca!! Có cần phải đả kích ta như vậy hay không, ta chân chính là thuộc tính âm, không gọi tỷ tỷ coi như xong ,lại còn gọi ca ca. Cho dù ta mặc y phục của thái giám, cho dù ta buộc ngực không để lộ ra bộ ngực, nhưng ngươi nhìn ta xem có điểm nào giống ca ca ?!! Lăng Giản không phục liếc Lam Ngữ Thần một cái, lại lo lắng nếu như bị người ta biết mình là nữ thì sẽ có nguy hiểm, nàng đành đâm lao phải theo lao.

"Ngữ Thần, đã trễ thế này, ta đưa ngươi trở về đi thôi." Mặc dù không biết hiện tại là mấy giờ, nhưng mí mắt của Lăng Giản đã bắt đầu đánh nhau, mặc dù buổi sáng ngủ lâu như vậy, nhưng là một thần ngủ, ngủ nhiều cũng không có hại.

"Không muốn . Lăng ca ca, ngươi dẫn ta đi tới chỗ ngươi chơi đi. Ta cho tới bây giờ còn chưa từng tới chỗ ở của thái giám a." Lam Ngữ Thần cong miệng lên, trong ánh mắt mang theo vẻ thỉnh cầu.

"Không được, ngươi tới chỗ ta làm gì? Vạn nhất chủ tử của ngươi biết đêm ngươi không về ngủ sẽ phạt ngươi, còn nữa, cũng đã trễ rồi, ta cũng cảm thấy mệt a" . Lăng Giản ngáp một cái, nếu không ngủ thì thật sự sẽ không chịu nổi rồi.

"Tiểu Lăng Tử, mới vừa rồi ngươi lớn mật hôn ta, món nợ này chúng ta còn chưa tính xong. Nếu như ngươi không mang ta tới chỗ ngươi chơi, ta liền kiện lên Ngưng Sương công chúa . Để coi nàng làm sao phạt ngươi nha !" Lam Ngữ Thần hai tay chống nạnh, làm một bộ dạng xem ngươi có thể làm gì ta.

Phúc hắc. Tiểu La Lỵ quả nhiên là phúc hắc. Cứ như vậy một lát nàng liền trực tiếp từ Lăng ca ca chuyển thành Tiểu Lăng Tử rồi . Lăng Giản bắt đầu hối hận , tại sao vừa rồi lại điên điên đi hôn người ta a. Người ta nói miệng tiện đít chịu khổ , ta là miệng tiện thì cái gì cũng khổ a~ . "Ta dẫn ngươi đi chịu chưa ? Bất quá ngươi phải bảo đảm sau này không cho phép dùng chuyện này uy hiếp ta."

"Tốt, ta bảo đảm." Lam Ngữ Thần hì hì nở nụ cười, trong lòng tự nhủ sau này là sau này , hiện giờ ta đảm bảo nhưng sau này không nhất định có thể đảm bảo.

"Vậy đi thôi." Lăng Giản nắm tay Lam Ngữ Thần giống như đối xử với muội muội, tay của nàng nắm vào thật là thoải mái a, làm cho người ta có cảm giác ấm áp. Lam Ngữ Thần cứ như vậy để cho nàng nắm tay, giẫm lên trên thảm cỏ. Chung quanh truyền tới tiếng dế kêu, gió nhẹ lướt qua, thổi mái tóc buông xuống ở trước ngực Lam Ngữ Thần bay tán loạn. Phát hiện tóc Lam Ngữ Thần có chút tán loạn, Lăng Giản dừng bước lại, tỉ mỉ sửa lại đầu tóc cho nàng. Nhích tới gần nàng, Lam Ngữ Thần thậm chí có thể nghe thấy được vị hương thảo nhàn nhạt tản mát ra trên người Lăng Giản.

Lam Ngữ Thần chưa bao giờ tới gian phòng của đám hoạn quan, vừa vào cửa liền nhìn đông nhìn tây, quan sát toàn bộ căn phòng. Lăng Giản ngồi ở trước bàn có chút nhức đầu nhìn cô bé hiếu động trước mắt này, hoàn hảo ta không có ở tại cung điện Buckingham, bằng không ngươi cần phải nhìn tới ba ngày ba đêm mới bỏ qua.

"Lăng ca ca, chỗ ở của ngươi thật là đơn sơ." Lam Ngữ Thần tiến tới trước mặt Lăng Giản nói.

"Cũng tốt rồi , có thể che gió che mưa , có giấc ngủ ấm áp là được."

"Lăng ca ca, yêu cầu của ngươi thật là đơn giản." Lam Ngữ Thần khanh khách cười ra tiếng, ngồi vào trên giường mà Lăng Giản quên chưa thu dọn, nói:"Lăng ca ca, ngươi kể chuyện xưa cho ta nghe đi. Mỗi ngày buổi tối các nàng đều kể chuyện xưa cho ta nghe.

"Kể chuyện xưa?" Lăng Giản dừng một chút, nghĩ nửa ngày mới hỏi :"Vậy ngươi muốn nghe thể loại gì? Ngôn tình? Đồng thoại? Kiếm hiệp ? Kinh dị?"

Thể loại? Đồng thoại? Lam Ngữ Thần hoàn toàn nghe không hiểu lời nói của Lăng Giản, ở trong lòng suy nghĩ hồi lâu mới tùy tiện nói mình muốn nghe ngôn tình.

Ngôn tình a. Hài tử cổ đại quả nhiên trưởng thành sớm, mới bằng này tuổi mà đã muốn nghe chuyện ngôn tình . Lăng Giản cảm thán ở trong lòng, nàng đã lớn như vậy, ngoại trừ suốt ngày xem phim hoạt hình, chính là nhàn rỗi không có chuyện gì làm ở cửa hàng tranh dán tường."Vậy ta kể cho ngươi nghe truyện về Romeo và Juliette chịu không ?"

"Romeo ? Juliette ?" Hai người này tên thật kỳ quái, là dân Đại Lam Tử chúng ta sao?"

"Ách, xem như thế đi. Ta kể chuyện xưa cho ngươi thì ngươi phải biết điều một chút ngồi yên nghe , không được phép hỏi loạn." Lăng Giản nói trước một câu, sau đó ngồi xuống bên cạnh Lam Ngữ Thần, là vì phòng ngừa khi nàng nghe mình kể chuyện xưa lại đặt câu hỏi cắt
 lời mình, Lăng Giản quyết đoán nói ra một câu phòng trước.

"Không hỏi thì không hỏi." Lam Ngữ Thần mân mê cái miệng nhỏ hồng hồng, hai cánh tay ôm đầu gối chờ Lăng Giản kể chuyện xưa cho nàng.

"Như vậy mới ngoan chứ sao." Lăng Giản sờ sờ đầu của nàng, nói: "Vậy ta bắt đầu kể chuyện a. Thuở xưa có một tòa thành thị, trong đó có hai gia tộc rất lợi hại, đó là Khải Phổ Lai Đặc cùng Mông Thái Cổ. Romeo là con trai của gia tộc Mông Thái Cổ, có một ngày Romeo ở trên yến hội của Khải Phổ Lai Đặc nhìn thấy Juliette , con gái duy nhất của Khải Phổ Lai Đặc, đã bị nàng hấp dẫn . . .  Sau đó, Juliette nhìn thấy Romeo - người mình yêu chết đi, liền rút thanh bội kiếm trên người Romeo đâm vào người mình, ngã xuống bên cạnh Romeo rồi chết đi." Lăng Giản một hơi kể ra câu chuyện xưa này, hơi sửa đổi một chút, kết quả vừa quay đầu đã thấy Lam Ngữ Thần cầm lấy tơ lụa khóc lóc như mưa.

"Nha đầu, ngươi không sao chớ ? Chỉ là chuyện xưa, chuyện xưa mà thôi." Lăng Giản ôm Lam Ngữ Thần vào trong ngực, nhẹ nhàng vỗ vỗ vào phía sau lưng nàng. Nàng buồn bực a ! tại sao trước kia kể chuyện xưa này cho người khác nghe, người ta ngay cả một chút cảm giác cũng không có, hôm nay kể cho nha đầu này nghe, nàng lại khóc lợi hại như thế ? Rốt cuộc là người cổ đại quá cảm tính hay là người hiện đại quá lý tính đây?

"Lăng ca ca, ta chẳng qua là cảm thấy thật buồn a. Tại sao bọn họ yêu nhau lại không thể ở chung một chỗ, song thân của bọn họ thật tàn nhẫn."

"Ngữ Thần nha đầu, ta nói rồi đây chỉ là một chuyện xưa mà thôi. Ai, trên đời có rất nhiều tình cảm không được tiếp nhận, ngươi chịu cùng đối phương đi tới cuối nhưng đối phương lại không nhất định sẽ vì ngươi mà chấp nhất. Giống như bọn họ vậy, coi như là có một kết cục tốt đẹp đi . Ít nhất, bọn họ cũng bởi vì yêu mà được chết cùng một chỗ." Nhớ tới người bạn gái cũ đã kết hôn , nếu như nàng có thể có dũng khí như Juliette, các nàng cũng sẽ không luân lạc tới kết cục như ngày hôm nay.

"Không được người ta tiếp nhận? Ta không hiểu. Ta chỉ biết là, nếu là ta thích người nào, ta nhất định phải cùng người kia ở chung một chỗ. Ta mới không cần bi thương giống như Romeo và Juliette a. Lam Ngữ Thần tựa vào trong ngực Lăng Giản, có lẽ là bởi vì khóc quá lợi hại nên nàng bắt đầu cảm thấy buồn ngủ. "Ta mệt nhọc." Lam Ngữ Thần nhẹ nói một câu, liền nhắm mắt lại, nghe mùi hương trên người Lăng Giản , trầm trầm đi vào giấc ngủ.

Nha đầu này ngủ thật là nhanh. Lăng Giản lắc đầu cười khẽ, cẩn thận để cho thân thể của nàng nằm ở trên giường, sau đó nhẹ nhàng đắp chăn lên người nàng, lúc này mới yên tâm nằm bên cạnh nàng, đi đánh cờ với Chu Công.


10. Chương thứ mười: Liễu Phi


Lăng Giản bị một trận tiếng gõ cửa đánh thức. Mơ hồ đứng dậy mở cửa ra, đã nhìn thấy một tiểu thái giám đang đứng ở trước cửa, trong tay của hắn đang bưng một chén giống như cháo.

"Ngươi chính là Tiểu Lăng Tử?" Tiểu thái giám dùng con mắt cực kỳ hâm mộ cùng ghen tỵ đánh giá Lăng Giản từ trên xuống dưới một phen, trong thanh âm vênh váo tự đắc nói không ra lời.

"Ách, phải a."

"Vậy là được rồi, đây là cháo ngũ sắc thưởng cho ngươi, cầm lấy đi." Tiểu thái giám đưa chén cháo bưng trong tay cho Lăng Giản, không đợi nàng hỏi đây là ai thưởng, đã liền xoay người xách mông đi khỏi cửa phòng của Lăng Giản.

Không lẽ là cháo của Hoàng Hậu nương nương thưởng cho mình? Lăng Giản mơ mơ màng màng đặt chén cháo lên trên bàn, vừa định gọi Lam Ngữ Thần rời giường, lúc này mới phát hiện trên giường nào có thấy bóng dáng của nàng . "Đi rồi ? Đi lúc nào vậy nhỉ?" Lăng Giản chống cằm cố gắng hồi tưởng lại, kết quả nghĩ nửa ngày cũng không nghĩ ra. Đại khái là mình ngủ quá sâu , cho nên mới không có cảm giác nàng rời đi.

Ừm, mùi vị thơm quá. Lăng Giản dụi dụi mắt, bưng chén cháo mà vừa rồi tiểu thái giám mang tới cho nàng lên. Một hai ba bốn năm, Lăng Giản đếm các màu sắc đẹp đẽ khác nhau trong chén cháo, trong đó có vài thứ nàng không biết tên. Có ăn đã là không tệ rồi, Lăng Giản tự nhiên sẽ không so đo nhiều như vậy, bưng chén cháo lên, thổi thổi cho nguội rồi ăn từng ngụm lớn. Ăn hết một chén cháo vào bụng, Lăng Giản thỏa mãn ợ một cái, chuẩn bị rửa mặt một chút rồi đi tới Khôn Ninh Cung xem xét tình huống của Hoàng hậu một chút.

"Tiểu Lăng Tử tham kiến Hoàng Hậu nương nương." Bên trong Khôn Ninh Cung, Lăng Giản bắt chước những lời nói trong phim, bái Hoàng hậu một cái nhưng từ đầu đến cuối chưa từng quỳ xuống. Ngượng ngùng , ta lớn như vậy cho tới bây giờ cũng chưa từng quỳ gối trước người nào a, người người đều là là bình đẳng, tại sao ngươi là Hoàng hậu thì ta phải lạy ngươi.

"Tiểu Lăng Tử, không phải là ngươi vừa trải qua yêm lễ (bị thiến) sao? Sao lại khỏe nhanh như vậy?" Ngày hôm qua bởi vì chuyện tình thích khách cho nên Hoàng hậu cũng không để ý, hôm nay nhìn bộ dạng không khác gì so với người bình thường của Lăng Giản, trong lòng không khỏi có chút hoài nghi.

"Hồi bẩm Hoàng Hậu nương nương, đêm qua Tiểu Lăng Tử đã dùng một loại thuốc tự tay bào chế, thuốc này có tác dụng ngừng đau hơn nữa có thể nhanh chóng điều chỉnh tình trạng thân thể. Hơn nữa Tiểu Lăng Tử đã đáp ứng điều trị thân thể cho Hoàng Hậu nương nương, giúp ngài nhanh chóng mang thai con trai a, tự nhiên là không dám chậm trễ." Lăng Giản mặt không đỏ tim không nhảy bịa lời nói dối, lòng bàn tay rỉ ra một tầng mồ hôi lạnh.

"Tiểu Lăng Tử ngươi cũng là biết cách nói chuyện" Nghe xong lời nói của Lăng Giản, Hoàng hậu bán tín bán nghi nhưng cuối cùng vẫn là lựa chọn tin tưởng. Bởi vì Lăng Giản đã từng chữa khỏi rất nhiều nghi nan tạp chứng ( bệnh lạ ), muốn bào chế ra loại thuốc làm cho thân thể của mình nhanh chóng khôi phục lại bình thường cũng không phải là việc khó. Nghĩ tới đây, đầy cõi lòng Hoàng hậu không khỏi càng thêm tràn đầy hy vọng về việc mình có thể mang thai long tử.

"Tiểu Lăng Tử cũng là nói sự thật thôi , ai bảo Hoàng Hậu nương nương tốt với Tiểu Lăng Tử như vậy. Hơn nữa, còn phải đa tạ nương nương sáng nay đã ban thưởng cháo ngũ sắc." Lăng Giản thấy nguy cơ qua đi , vội vàng nói sang chuyện khác, chỉ lo Hoàng hậu sẽ hoài nghi cái gì đó.

"Ban thưởng cháo? Cháo ngũ sắc?" Hoàng hậu sửng sốt một chút, cháo ngũ sắc này là cháo bổ thượng đẳng đặc biệt chuẩn bị cho đám công chúa cùng phi tần ở hậu cung, Bổn cung sao có thể tùy tiện ban thưởng cho một tên nô tài?

"Ách . . . Để ta bắt mạch cho ngài a?" Nhìn bộ dạng của Hoàng hậu, cháo này khẳng định không phải là do nàng ban thưởng. Nhưng không phải nàng thì là ai? Những người mà ta quen biết trong hoàng cung chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay a.

"Tiểu Lăng Tử, sau này ở trước mặt chủ tử phải xưng mình là nô tài. Thấy các chủ tử thì phải quỳ xuống hô chủ tử cát tường, đừng nói Bổn cung không nhắc nhở ngươi. Bổn cung như vậy là đã rất nhân nhượng  , vì dù sao cũng là do sơ sót của Bổn cung nên ngươi mới trở thành như bây giờ, nếu là ở trước mặt các phi tử khác mà vẫn như vậy, coi chừng bị phạt ăn đòn a." Hoàng hậu mặt mày nhăn nhíu , nô tài không hiểu chuyện như vậy chỉ mong đừng gây ra chuyện gì mới tốt.

"Nô tài . . . sẽ ghi nhớ." Lăng Giản mặt đưa đám , ở cổ đại này thật sự là không có nhân quyền hay sao? Hiếm thấy một thanh niên ở thế kỷ mới như nàng lại luân lạc tới mức phải trở thành nô tài cho người ta a.

"Ân, vậy ngươi làm thử. . ." Hoàng hậu còn chưa nói hết câu thì có một tiểu thái giám từ bên ngoài đi vào, quỳ trên mặt đất nói với Hoàng hậu: "Hoàng Hậu nương nương cát tường."

"Đứng lên đi, có chuyện gì?" Hoàng hậu nhẹ nhàng giơ tay lên hỏi.

"Hồi bẩm nương nương, hôm nay Liễu Phi nương nương muốn ngắm hoa trong đình hoa ở Ngự Hoa Viên. Đặc biệt sai nô tài tới đây mời Hoàng Hậu nương nương ngài cùng tới đình hoa để tâm sự việc nhà."

"Nga? Tâm sự việc nhà? Cũng tốt, Bổn cung cũng đã lâu không gặp Liễu Phi. Ngươi đi nói cho Liễu Phi, Bổn cung sẽ tới sau." Trong mắt Hoàng hậu hiện lên một tia phức tạp.

"Dạ , nô tài xin cáo lui."

"Tiểu Lăng Tử, ngày hôm nay không cần xem mạch, đi theo Bổn cung tới Ngự Hoa Viên ngắm hoa đi."

"Tạ ơn Hoàng Hậu nương nương." Lăng Giản mỉm cười nhìn Hoàng hậu, ngay sau đó đi song song với Uyển Dung, cùng theo phía sau Hoàng hậu đi tới Ngự Hoa Viên.

Lam Triều Ngự hoa viên cũng không phải là nơi chỉ dùng để ngắm hoa ngắm cảnh đơn thuần, trong đó còn có mấy vườn rau cùng vườn trái cây xây ở hai bên vườn hoa. Đình hoa nằm ở trung tâm của vườn hoa, được các loại kỳ hoa tươi đẹp bao quanh. Các phi tần muốn ngắm hoa không cần đi dạo xung quanh vườn hoa, chỉ cần ngồi ở bên trong đình hoa là có thể thu hết cảnh đẹp bên trong vào mắt. Trước khi Lăng Giản các nàng tới đình hoa, bên trong đình đã có hai phi tử ngồi ở đó tán gẫu. Thấy hoàng hậu tới, hai phi tử cùng cung nữ thái giám bên cạnh rối rít quỳ xuống hành lễ với Hoàng hậu.

Lăng Giản đứng ở bên cạnh Uyển Dung nhìn hai phi tử bên trong đình. Một người trong đó mặc ngoại bào màu trắng, mái tóc buông dài ở phía sau, trên mặt không hề có chút phấn son nào, đôi mi thanh tú, lộ ra một vẻ đẹp quyến rũ từ bên trong. Mà người còn lại thì mặc ngoại bào màu hồng, trên mặt thoa một tầng phấn thật dầy, nhưng vẫn không thể che dấu được vết tích của thời gian, không thể phủ nhận chính là vẻ ung dung hoa quý trên người nàng cũng là không thể so kịp với phi tử mặc áo màu trắng .

"Liễu Phi đâu ?" Hoàng hậu cau mày đi vào đình ngắm hoa.

Thì ra hai người này ai cũng không phải là Liễu Phi a. Lăng Giản đi theo Hoàng hậu vào bên trong đình, lại nhìn thấy Tiểu Đồng Tử đang cung kính đứng ở bên cạnh phi tử mặc ngoại bào màu trắng, trong lòng lập tức hiểu được nàng ta chính là An Phi mà Tiểu Đồng Tử nói . Còn người còn lại là ai a? Lăng Giản bước từng bước nhỏ di chuyển tới đứng bên cạnh Tiểu Đồng Tử, dùng cùi chỏ đụng vào người Tiểu Đồng Tử, hạ thấp giọng hỏi: "Tiểu Đồng Tử, người ở phía đối diện ngươi là phi tử nào vậy?"

"Xuỵt . . ." Tiểu Đồng Tử cẩn thận nhìn thoáng qua chủ tử ở bên cạnh, không nói thêm gì nữa.

"Hồi bẩm nương nương, Liễu Phi chưa tới đây." Phi tử mặc ngoại bào màu hồng nói.

"Nga? Mấy vị muội muội cũng là được Liễu Phi mời tới đây sao?" Liễu Phi người này ỷ vào việc bản thân đang mang bầu , lại còn dám trêu đùa Bổn cung như vậy, một phi tử lại muốn để cho Bổn cung đợi .

"Đúng vậy a, chúng ta mới vừa . . ." Phi tử mặc ngoại bào màu hồng còn chưa nói hết câu đã bị một thanh âm chói tai cắt đứt. "Ai nha, muội muội đến chậm, để cho các vị tỷ tỷ phải đợi rồi."

Phía ngoài đình, một nữ nhân mang thai, mặc ngoại bào màu xanh biếc đang được các cung nữ nâng đỡ cẩn thận đi tới đình hoa. Nữ nhân này lớn lên vô cùng xinh đẹp, ngũ quan tinh xảo, chẳng qua ở trong mắt Lăng Giản chính là một bộ dáng vô cùng xảo quyệt. Người phụ nữ mang thai này hẳn là Liễu Phi đi, Lăng Giản dựa dựa vào Tiểu Đồng Tử bên cạnh , khiến cho Tiểu Đồng Tử mất tự nhiên đi vòng qua An Phi bên kia.

"Muội muội đang có mang, tự nhiên phải đi lại chậm một chút." Hoàng hậu trên mặt nở nụ cười nhưng trong lòng chán ghét nàng ta tới cực điểm. Ỷ vào việc ngươi đang có mang nên cả lễ nghi cũng có thể ngang nhiên bỏ qua sao? Liễu Phi a Liễu Phi, ngươi làm như vậy là muốn khiêu khích Bổn cung sao.

"Đúng vậy a đúng vậy a, tỷ tỷ cũng biết đó. Kể từ khi mang thai long chủng, mỗi ngày sau khi hạ triều hoàng thượng đều tới hỏi thăm muội muội một chút. Khiến cho muội muội ta ngay cả thời gian nhàn thoại việc nhà cùng mấy vị tỷ tỷ cũng không có." Trên mặt Liễu Phi tràn đầy vẻ đắc ý, dùng khăn lụa lau lau cái trán một chút rồi nói tiếp: "Các tỷ tỷ chưa từng mang long chủng, cho nên cũng không biết chuyện này cực khổ tới mức nào đâu. hắc hắc . . ."

"Mang thai vì người mình yêu là hạnh phúc, mang thai vì người mình không thích đó mới gọi là cực khổ . . ." Lăng Giản nhỏ giọng lầm bầm, thanh âm tuy nhỏ nhưng vẫn bị An Phi ngồi cạnh nàng nghe rõ ràng rành mạch. An Phi ngẩng đầu liếc nhìn nàng một cái, Lăng Giản dung nhan hoàn mỹ khiến cho tâm thần An Phi không khỏi rung động, phát giác thấy mình thất thố, An Phi vội vàng ho khan hai tiếng.

"Muội muội bị sao vậy? Không lẽ là bị nhiễm thương hàn?" Liễu Phi vẻ mặt quan tâm hỏi.

"Chẳng qua là cổ họng có chút ngứa , cũng không có gì đáng lo, đa tạ tỷ tỷ quan tâm." An Phi cười nói .

"Các ngươi nhìn xem, hoa trong vườn nở thật đẹp." Liễu Phi cầm chiếc khăn lụa chỉ vào một khóm hoa đã nở rộ ở cách đó không xa, nói với An Phi: "Nghe nói trước khi muội muội tiến cung là một tài nữ, cầm kỳ thi họa đều tinh thông . Không biết hôm nay có thể may mắn nghe được muội muội ngâm một chút thơ hay không?"

Ngâm thơ? "Ngâm đắc nhất thủ hảo thi" a!!! Giản đột nhiên nhớ tới đêm ở trong quán rượu nói chuyện về Tiểu Hoàng cùng các bằng hữu, không khỏi khì khì cười ra tiếng.

"Nô tài lớn mật, tại sao lại không biết quy củ như thế." Đôi mắt đẹp của Liễu Phi trừng lớn, có chút tức giận chỉ vào Lăng Giản.

"Hồi bẩm Liễu Phi nương nương,
 vừa rồi nô tài đột nhiên nghĩ đến một bài thơ cho nên mới không nhịn được cười thành tiếng, xin Liễu Phi nương nương tha thứ." Ta chính là nói lời thật lòng a, vừa rồi quả thật nghĩ tới một bài thơ, "Ngâm đắc nhất thủ hảo thi" không phải là bài thơ trong truyền thuyết sao?

"Nga? Ngươi thử nói xem ngươi đã nghĩ tới bài thơ gì? Nếu không nói được, Bổn cung nhất định phải phạt ngươi tội không hiểu quy củ." Đối với Liễu Phi mà nói, hạ nhân trong cung đều là một đám người một chữ bẻ đôi cũng không biết, cho nên tên nô tài này nhất định sẽ bị nàng trừng trị rồi.

Tội không hiểu quy củ? Quan lớn một cấp đè chết người, ta đã từng gặp qua người có trí tưởng tượng phong phú, có sở thích không có việc gì liền tìm người gây chuyện chơi; còn chưa từng thấy người không có việc gì lại muốn kiếm chuyện như ngươi, cao nhân, cao nhân a. Trong lòng Lăng Giản âm thầm bội phục, ho nhẹ một tiếng, chậm rãi nói:

"Thắng nhật tầm phương tứ thủy tân   
 Vô biên quang cảnh nhất thì tân.       
 Đẳng nhàn thức đắc xuân phong diện
 Vạn tử thiên hồng tổng thị xuân" (1)

Ai, hoàn hảo ta đây trong óc có trữ hàng , bằng không thật sự là đi đời nhà ma.

"Thơ hay!" Không đợi Liễu Phi mở miệng, An Phi ở bên cạnh liền nhẹ nhàng lên tiếng khen ngợi.

"Hừ, miễn cưỡng cũng coi là tạm được mà thôi" Liễu Phi hừ nói .

"Muội muội, nô tài của ta chưa hiểu quy củ, muội muội cũng đừng nên làm khó hắn." Sau một lúc lâu, Hoàng hậu mới chậm rãi mở miệng. Lăng Giản dù sao cũng là nô tài trong cung của nàng, nếu thật sự bị phạt, thể diện của Hoàng hậu vứt đi đâu a.

"Thì ra cẩu nô tài kia là người của tỷ tỷ, nếu tỷ tỷ đã nói thay hắn, vậy muội muội đương nhiên cũng sẽ không nói gì nữa." Liễu Phi liếc nhìn Lăng Giản, nói với nàng: "Cẩu nô tài, lần này Bổn cung tạm tha cho ngươi. Nếu như ngươi còn không hiểu quy củ nữa, Bổn cung thế nào cũng phải thưởng cho ngươi vài hèo."

Cẩu nô tài? Nô tài thì nô tài, còn mắng ta là cẩu nô tài! Lăng Giản phát hỏa, ta không trêu chọc ngươi, ngươi lại tới trêu chọc ta trước a. "Liễu Phi nương nương, lời này của ngươi nói không đúng rồi? Đánh chó cũng phải nhìn mặt chủ, cho dù ta là cẩu nô tài, thì cũng là cẩu nô tài của Khôn Ninh Cung, muốn đánh muốn phạt còn chưa tới lượt ngươi bận tâm, Hoàng Hậu nương nương mới là người quản a."

"Nô tài to gan. Dám mở miệng chống đối Bổn cung ? Tỷ tỷ, đây chính là người của Khôn Ninh Cung hay sao?" Liễu Phi chưa từng bị một nô tài chống đối, trên mặt tức giận tới mức lúc xanh lúc trắng.

"Người của Khôn Ninh Cung thì thế nào ? So với Liễu Phi nương nương ngài còn hiểu quy củ hơn a. Thế nào? Ỷ vào mình mang thai thì có thể để cho Hoàng Hậu nương nương cùng mấy vị quý phi chờ chực ở đình hoa sao? Ai gặp Hoàng Hậu nương nương cũng đều phải hành lễ, ngươi vừa tới liền cố tình đặt mông ngồi lên ghế trước tiên , ngươi coi Hoàng Hậu nương nương là gì a? Nhuyễn chân tôm (sợ vãi hà~~) a?" Bộ dạng Lăng Giản hào khí lẫm liệt , không phải chỉ là một phụ nữ có thai sao? Ta sợ ngươi chắc?
--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10              Chương 11 - 20                 Chương 21 - 30 


Chương 31 - 40            Chương 41 - 50                 Chương 51 - 60


Chương 61 - 70            Chương 71 - 80                 Chương 81 - 90


Chương 91 - 100          Chương 101 - 108 + Phiên ngoại