27/05/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 11 - 20 - Nam Mạng Vũ

11. Chương thứ mười một: Thổ lộ


Vốn là tỷ muội âm thầm ganh đua so sánh, hiện tại đã bị Lăng Giản nhất thời tức giận phơi ra trước mặt. Liễu Phi tức giận dùng sức nắm chặt chiếc khăn lụa trong tay, sắc mặt trở nên trắng bệch. An Phi cùng một phi tử khác ở bên cạnh thì giữ vững trung lập ở một bên xem kịch vui, Hoàng hậu cũng không nói gì, nhắm mắt lại làm bộ như cái gì cũng không nghe được, cái gì cũng không nhìn thấy.


"Cẩu nô tài! ! Người đâu! ! Mang tên cẩu nô tài này xuống, đánh hai mươi đại bản cho Bổn cung."Liễu Phi hai vú phập phồng kịch liệt, trong hậu cung này ngay cả phi tử cũng không dám chống đối với Bổn cung, cẩu nô tài ngươi là cái thá gì chứ , lại còn dám đem Hoàng hậu ra dọa Bổn cung.

"Bớt giỡn nha!" Lăng Giản vừa nghe tới nàng ta muốn đánh mình hai mươi đại bản, liền lập tức kêu to lên: "Sĩ khả sát bất khả nhục , đánh người cũng chừa mặt , ngươi hôm nay đánh ta liền cũng coi như đánh vào mặt mũi Hoàng hậu nương nương nga . Huống chi ta với ngươi không thù không oán , người mắc cái gì đánh ta ?" Lăng Giản trong tình thế cấp bách, dứt khoát không tự xưng là nô tài, ngượng ngùng , cái mông này nếu là bị đánh còn không phải là tiêu rồi sao ?

"Ngươi câm miệng cho ta." Liễu Phi vung tay lên muốn tát Lăng Giản một cái, nhưng vì Hoàng hậu ngồi ở chính giữa đột nhiên đứng dậy cho nên cánh tay đang vung lên của Liễu Phi liền dừng lại ở giữa không trung.

"Liễu Phi, nô tài kia suy cho cùng vẫn là người của Khôn Ninh Cung, phải xử phạt thế nào trong lòng Bổn cung tự biết, không cần làm phiền tới muội muội ngươi." Hoàng hậu nhướn mày nhìn lên, dùng khẩu khí cực kỳ nghiêm nghị nói với Lăng Giản: "Hôm nay ngươi dám chống đối Liễu Phi, đúng là Bổn cung dạy dỗ ngươi chưa tốt. Từ hôm nay, không cho phép ngươi ăn cơm, học thuộc quy củ ở trong cung cho Bổn cung. Học không thuộc cũng đừng có ăn cơm!"

Không phải là không ăn cơm sao? So với bị ăn gậy vẫn tốt hơn nhiều. Trong lòng Lăng Giản nghĩ tới sự gian khổ lúc chinh chiến hai vạn năm nghìn dặm của hồng quân công nông Trung Quốc, sau đó nói với Hoàng hậu: "Hôm nay nô tài chống đối Liễu Phi nương nương đúng là không nên, sau khi trở về nô tài nhất định sẽ học thuộc quy củ, cho tới khi có thể thuộc làu mới thôi."

"Muội muội cảm thấy Bổn cung xử lý như vậy có hài lòng không?" Hoàng hậu hỏi .

"Nếu là người của Khôn Ninh Cung, muội muội đương nhiên cũng không tiện nhúng tay vào." Liễu Phi liếc mắt nhìn Lăng Giản một cái, khó khăn đứng dậy hành lễ với Hoàng hậu rồi nói: "Thân thể của muội muội có chút không thoải mái, xin được cáo lui trước." Nói xong, trực tiếp đẩy cung nữ muốn tiến lên đỡ nàng ra, ưỡn bụng rời khỏi đình ngắm hoa.

Đắc tội với Liễu Phi, cuộc sống sau này cũng không khá giả a, xem ra sau này phải cẩn thận rồi . Lăng Giản sững sờ nhìn bóng lưng của Liễu Phi càng lúc càng xa, trước kia xem phim truyền hình , cảm thấy những người trong hậu cung tranh đấu là giả, hôm nay xem như đã được tận mắt chứng kiến mỗi ngày rồi.

"Hai vị tỷ tỷ, không bằng để muội muội đàn cho hai người nghe một khúc nhạc." Thấy không khí có chút ngột ngạt, An Phi chậm rãi đứng dậy nói: "Tiểu Đồng Tử, mang đàn của ta tới đây."

"Cũng tốt, hôm nay may mắn có thể nghe muội muội đàn một khúc nhạc, đúng là hiếm thấy." Hoàng hậu cười nói.

"Có thể được nghe muội muội đàn một khúc nhạc, thật sự xem như là chuyện tốt của nhân gian a." Phi tử mặc ngoại bào màu hồng cũng phụ họa nói.

"Các tỷ tỷ quá khen. Nếu vậy, muội muội liền bêu xấu một phen."An Phi mỉm cười ngồi ở trước bàn đá, ngón tay dài nhỏ nhẹ nhàng gẩy lên dây đàn, nhẹ nhàng ngâm nga theo tiếng đàn:

"Xuân giang triều thủy liên hải bình, hải thượng minh nguyệt cộng triều sinh.
 Diễm diễm tùy ba thiên vạn lý, hà xử xuân giang vô nguyệt minh?
 Giang lưu uyển chuyển nhiễu phương điện, nguyệt chiếu hoa lâm giai tự tản.
 Không lý lưu sương bất giác phi, đinh thượng bạch sa khán bất kiến.
 Giang thiên nhất sắc vô tiêm trần, kiểu kiểu không trung cô nguyệt luân.
 Giang bạn hà nhân sơ kiến nguyệt? Giang nguyệt hà niên sơ chiếu nhân?
 Nhân sinh đại đại vô cùng dĩ, giang nguyệt niên niên chích tương tự.
 Bất tri giang nguyệt đãi hà nhân, đãn kiến trường giang tống lưu thủy.
 Bạch vân nhất phiến khứ du du, thanh phong phổ thượng bất thắng sầu.
 Thùy gia kim dạ biển chu tử? Hà xử tương tư minh nguyệt lâu?
 Khả liên lâu thượng nguyệt bồi hồi, ứng chiếu ly nhân trang kính thai.
 Ngọc hộ liêm trung quyển bất khứ, đảo y châm thượng phất hoàn lai.
 Thử thì tương vọng bất tương văn, nguyện trục nguyệt hoa lưu chiếu quân.
 Hồng nhạn trường phi quang bất độ, ngư long tiềm dược thủy thành văn.
 Tạc dạ nhàn đàm mộng lạc hoa, khả liên xuân bán bất hoàn gia.
 Giang thủy lưu xuân khứ dục tẫn, giang đàm lạc nguyệt phục tây tà.
 Tà nguyệt trầm trầm tàng hải vụ, kiệt thạch tiêu tương vô hạn lộ.
 Bất tri thừa nguyệt kỷ nhân quy? Lạc hoa diêu tình mãn giang thụ." (1)

Thanh âm của An Phi nhu tình như nước, hợp với cầm kỹ thành thạo khiến cho những người ngồi trong đình hoa trầm mê trong khúc nhạc. Chỉ có Lăng Giản nhàm chán cúi đầu nghịch nghịch đầu ngón tay, ở trong lòng âm thầm so sánh đàn ghi-ta mà mình thích chơi với đàn cổ trong tay An Phi .

"Mỹ nhân ngồi trong bức rèm che, mày ngài khẽ nhíu . Chỉ thấy nước mắt khẽ rơi, không biết thâm tâm hận người nào." Lăng Giản thấp giọng nói bên cạnh An Phi.

"Chỉ thấy nước mắt khẽ rơi, không biết thâm tâm hận người nào." Ánh mắt của An Phi xẹt qua một tia lay động , lẩm bẩm nhớ kỹ, bên trong thâm cung cao tường này, ai có thể hiểu được tâm sự của Bổn cung đây?

"Muội muội, muội muội." Phát hiện An Phi thất thần, Hoàng hậu nhẹ nhàng lắc lắc bả vai của nàng, kéo An Phi từ trong suy nghĩ xa xôi trở lại.

"Tỷ tỷ, muội muội đã bêu xấu rồi."

"Muội muội sao lại nói như vậy? Muội muội không hổ danh là tài nữ, khúc nhạc hay như vậy cũng chỉ có muội muội mới có thể đàn hát được." Hoàng hậu tán dương.

"Tỷ tỷ quá khen." An Phi lễ phép cười một tiếng với Hoàng hậu, ánh mắt lơ đãng quét qua Lăng Giản, đứng dậy nói với Hoàng hậu: "Tỷ tỷ, sắc trời không còn sớm , muội muội vẫn là cáo lui về trước."

"Đã như vậy, tỷ tỷ cũng không giữ muội muội lại nữa. Tiểu Lăng Tử, chúng ta cũng trở về thôi." Hoàng hậu liếc mắt nhìn Lăng Giản đứng bên cạnh An Phi một cái, nói: "Học thuộc quy củ thật tốt, nếu không không được ăn cơm."

"Nô tài hiểu rõ." Lăng Giản hậm hực đáp. Còn tưởng rằng nghe xong khúc nhạc đó ngươi sẽ quên mất chuyện này rồi , thật không nghĩ tới trí nhớ tốt như vậy.

Thật không dễ dàng bảo vệ cái mông của mình, Lăng Giản chỉ cảm thấy chuyện lúc nãy vừa gặp giống như đang nằm mơ vậy."Ở chỗ này vẫn là nên cẩn thận một chút mới tốt, bằng không thật sự ngay cả cái mạng nhỏ cũng không giữ được a."

Lăng Giản đá văng viên đá bên chân , chậm rãi đi tới chỗ ở của mình. Vừa đi đến cửa đã nhìn thấy tiểu nha đầu tối hôm qua đang ôm đầu gối ngồi ở trước cửa, nhìn dáng dấp tựa hồ đã chờ rất lâu: "Ngữ Thần nha đầu?" Lăng Giản nhẹ nhàng gọi nàng.

"Lăng ca ca, ngươi đã đi đâu. Ta đã chờ ngươi rất lâu nga."

"Ngô . . . Ta đi Khôn Ninh Cung hầu hạ Hoàng Hậu nương nương." Lăng Giản kéo Lam Ngữ Thần từ dưới mặt đất lên, đẩy cửa ra, khuôn mặt mỏi mệt ngồi lên trên giường.

"Ngươi nói láo. Ta tới Khôn Ninh Cung, ngoại trừ mấy thái giám và cung nữ, căn bản là không có người nào khác." Lam Ngữ Thần chu chu môi , có chút tức giận.

"Ta thật sự đã tới Khôn Ninh Cung . . . Ai, ta nói cho ngươi nghe . . . Hôm nay ta đi theo Hoàng Hậu nương nương tới đình hoa bên kia, kết quả . . ." Lăng Giản đem đầu đuôi gốc ngọn chuyện đã xảy ra nói cho Lam Ngữ Thần, kể rất sống động, còn khua tay múa chân minh hoạ , khiến cho Lam Ngữ Thần nghe được , chân mày chốc chốc giãn ra chốc chốc chau lại .

"Lăng ca ca ngươi yên tâm, ngày mai ta liền đi tìm mẫu hậu, bảo người không nên . . ." Ý thức được mình lỡ miệng, Lam Ngữ Thần lập tức che miệng lại không nói thêm gì nữa.

Mẫu hậu? Lăng Giản thừa nhận chính mình chưa từng bị chứng bệnh nghe nhầm. Nàng trực tiếp nhìn chằm chằm Lam Ngữ Thần giống như lần đầu tiên gặp mặt  , hồi tưởng lại mọi chuyện tối hôm qua, trong lòng Lăng Giản càng thêm xác định thân phận của Lam Ngữ Thần, trầm mặc một hồi, Lăng Giản cười mờ ám hỏi: "Ngữ Thần nha đầu, chén cháo gì đó mà hôm nay ngươi phái người đưa tới ăn rất ngon a."

"Đó là dĩ nhiên, cháo ngũ sắc đó chính là cháo bổ thượng hạng a." Lam Ngữ Thần kiêu ngạo nói.

Hừ hừ, lòi đuôi ."Ngưng Sương công chúa, Lam Ngữ Thần nha đầu." Lăng Giản đứng dậy chắp tay sau lưng đứng ở trước mặt Lam Ngữ Thần, hỏi: "Nói đi, nếu không phải hôm nay ngươi lỡ miệng, có phải ngươi dự định sẽ gạt ta luôn hay không?" Nha đầu này thật là giỏi giả bộ , công chúa thì công chúa, sợ ta la liếm được cái gì của ngươi hay sao? Lăng Giản oán thầm ở trong lòng, tối đa cũng chính là ăn của ngươi mấy chén cháo thôi , còn có thể có gì?"

"Ta . . . Lăng ca ca, ta . . . ta chỉ sợ rằng sau khi biết thân phận của ta là công chúa, ngươi sẽ không thật lòng đối xử tốt với ta như bây giờ nữa." Lam Ngữ Thần ủy khuất nói. Những nô tài ở bên cạnh nàng, bọn chúng đều e ngại thân phận công chúa của nàng, không dám cùng chơi với nàng , nếu Lăng ca ca cũng giống như bọn họ, thì thật sự là không có ai sẽ đối xử thật lòng với nàng.

"Nha đầu ngốc, sao có thể như vậy chứ." Lăng Giản khẽ thở dài, nói: "Không cần biết ngươi là ai, ngươi vẫn luôn luôn là Ngữ Thần nha đầu của ta."

"Thật không? Lăng ca ca, không cho phép ngươi gạt ta . . . Ngươi mới vừa rồi đã gạt ta một lần nga. ." Lam Ngữ Thần cúi đầu xoay tròn ngón tay với nhau.

"Không phải là sau đó ta đã nói hết với ngươi sao? Ngữ Thần nha đầu, ta sẽ không lừa ngươi. Ta đáp ứng ngươi, sẽ luôn luôn đối xử với ngươi như bây giờ . Nếu ngươi không tin, chúng ta móc tay." Lăng Giản vươn ngón út ra, ngoắc vào ngón út của Lam Ngữ Thần, cười nói: "Ngoéo tay treo ngược, một trăm năm cũng không thay đổi."

"Lăng ca ca, ngươi thật tốt." Lam Ngữ Thần ngoắc lấy ngón út của Lăng Giản, nói: "Ta muốn nghe chuyện xưa, Lăng ca ca kể thêm chuyện xưa cho ta nghe đi."

"Sớm như vậy đã muốn kể chuyện xưa a, để ta hát cho ngươi nghe được không?" Đối với Lăng Giản mà nói, ca hát so sánh với kể chuyện xưa thì dễ hơn nhiều, thay vì phí sứ
c kể một câu chuyện xưa, không bằng nhẹ nhàng hát mấy ca khúc a.

"Vậy cũng tốt, sau này mỗi ngày ta đều nghe Lăng ca ca kể chuyện xưa và ca hát. Không cho phép Lăng ca ca ngươi nói không giữ lời."

Ta buồn bực a, ta lúc nào thì đáp ứng ngươi mỗi ngày đều kể chuyện xưa và ca hát cho ngươi nghe rồi ? Nội tâm của Lăng Giản bái phục tiểu nha đầu này, rõ ràng chuyện người ta chưa từng đáp ứng, lại có thể nói một cách đúng lý hợp tình như vậy, lại sợ nàng nói chính mình nói không giữ lời, không thể làm gì khác hơn là gật đầu nói: "Được được được, ta đáp ứng ngươi, những gì ta đã nói thì nhất định sẽ giữ lời." Lăng Giản vuốt vuốt mi tâm, nắm lấy ngón tay của Lam Ngữ Thần, phát ra tiếng ca nhàn nhạt từ cổ họng:

"Không thể nói rõ là tại sao, ta trở nên rất chủ động. Nếu như yêu một người, mọi việc làm đều là đáng giá. Ta muốn lớn tiếng nói cho người biết: ta lưu luyến không muốn xa người, người hàng xóm bên cạnh cũng có thể đoán được cảm giác của ta bây giờ. Gió ở bờ sông khẽ thổi khiến cho mái tóc chúng ta tung bay, nắm lấy tay người, liền cảm nhận được sự rung động kỳ lạ. Ta muốn dẫn người trở về nhà bà ngoại của ta, nhìn mặt trời lặn cho tới khi chúng ta đều ngủ. Ta muốn nắm lấy tay của người mãi mãi cũng không buông, tình yêu có thể mãi mãi không có đau thương hay không. Ta muốn đi chung một xe ô tô với người, ta muốn cùng xem bóng chày với người, . . . Ta muốn nắm lấy tay của người mãi mãi cũng không buông, tình yêu có thể không có buồn đau ha không, người dựa vào vai ta, người nằm ngủ trong lòng ta, ta yêu người, người yêu ta, chúng ta cùng sống cuộc sống như vậy . . ."

Hát xong một ca khúc, Lăng Giản đứng dậy rót cho mình một chén nước, vừa quay đầu đã nhìn thấy Lam Ngữ Thần với khuôn mặt đỏ bừng nhìn chằm chằm vào mình, trực tiếp làm cho Lăng Giản trong lòng bị sợ hãi. Nha đầu này sao vậy? Mới vừa rồi còn tốt đẹp , tại sao bây giờ lại trở nên như vậy? "Ngữ Thần nha đầu, ngươi làm sao vậy? Không có chuyện gì chứ?" Lăng Giản quan tâm hỏi .

"Lăng . . . Lăng ca ca, ta biết ngươi có tình ý với ta. Nhưng ngươi thổ lộ như vậy, ta . . . sao ta có thể thừa nhận được. Mẫu hậu nói ta tuổi còn nhỏ quá , không thể nói chuyện tư tình nhi nữ, đợi tới khi mười bảy tuổi liền có thể tự mình tuyển phu quân , tuy ngươi là hoạn quan, nhưng . . . nhưng . . . Nhưng mà Lăng ca ca, ngươi . . . ngươi phải chờ ta . . . chờ ta lớn lên, ta chắc chắn sẽ gả cho ngươi. Tuyệt đối sẽ không cô phụ một phen thổ lộ của Lăng ca ca hôm nay."

Lam Ngữ Thần nói xong những lời này thì đã đỏ bừng cả mặt , dùng khăn lụa che mặt chạy thật nhanh ra khỏi phòng Lăng Giản, khiến cho Lăng Giản không hiểu chuyện gì . Thổ lộ??? Ta thổ lộ lúc nào a???


12. Chương thứ mười hai: Nguyệt sự


Đêm lạnh như nước.

Có thể bởi vì còn chưa thoát khỏi cảm xúc xấu hổ, nên buổi tối Lam Ngữ Thần cũng không tới gặp Lăng Giản, điều này cũng làm cho Lăng Giản trở nên nhàn hạ. Ban ngày thiếu chút nữa để cho cái mông của mình cùng cây gậy gặp gỡ , cũng đã làm cho nàng sợ bóng sợ gió một hồi, thật không dễ dàng nằm ở trên giường không tính là thoải mái của mình, nàng đương nhiên muốn ngủ một giấc yên bình. Chẳng qua, dường như giấc ngủ này không có thuận lợi như vậy.

Đầu tiên là Lăng Giản cảm thấy bụng mình đau nhói như bị kim châm, tiếp theo không đợi nàng dẹp yên cơn đau bụng thì đã cảm thấy một chất lỏng ấm áp chậm rãi chảy ra ở phía dưới của mình. Nguy rồi, không phải là tới đại di mụ đi? Lăng Giản bất thình lình nhảy dựng lên, tính ngày thì vừa vặn kém hai ngày nữa thì đại di mụ sẽ tới, sẽ không bi ai tới sớm hơn thời hạn chứ ?

Quả nhiên, Lăng Giản mặt như đưa đám ngồi ở trên thùng gỗ phía sau tấm bình phong, ánh đèn mơ hồ xuyên thấu qua bình phong, Lăng Giản cởi y phục thái giám ra , chỉ mặc buộc ngực màu đen , vô cùng uất ức nhìn điểm nhơ máu đỏ lây dính phía trên. Hiện tại nếu như ở trong nhà mình thì nàng sẽ có thể cởi quần áo ra, đi vào phòng tắm, tắm sạch sẽ rồi thay quần lót mới tinh, đồng thời dán băng vệ sinh lên đó, aiiiii . . . Vấn đề là bây giờ nàng đang ở cổ đại, nàng không cho là nơi này sẽ tồn tại vật phẩm cứu mạng là băng vệ sinh a.

Đại di mụ a đại di mụ, ngươi vừa giống như gió vừa giống như mưa. Đại di mụ a đại di mụ, ngươi tới nhẹ nhàng nhưng không có lặng lẽ tiêu sái a. Lăng Giản ở trong lòng ca ngợi đại di mụ giờ phút này đang làm cho nàng nhức đầu, y phục thái giám đã dính máu, nếu như mặc đi ra ngoài khẳng định sẽ bị lộ tẩy. Nhưng trong phòng này ngoại trừ một chút đồ vật vô dụng thì ngay cả một miếng vải bố rách cũng không tìm thấy.

"Aiii , ta nhận mệnh a!" Lăng Giản than thở ngồi ở phía trên thùng gỗ, hai tay chống cái đầu buồn ngủ. Sợ rằng trước khi đại di mụ kết thúc công kích , nàng phải ngồi ở thùng gỗ này chờ trời sáng a. Ngày mai, đợi ngày mai sẽ có biện pháp đi.

Ánh nắng sáng sớm đã phơi khô sương sớm trên lá cây, mây trắng giống như nhung tơ mềm mại dán chặt lấy trời xanh bồng bềnh. Phía sau tấm bình phong trong gian phòng, Lăng Giản chống lấy đôi mắt thâm quầng ngồi ở phía trên thùng gỗ, bụng đau đớn làm cho nàng ngay cả khí lực đứng lên cũng không có, nàng không ngừng xoa bụng hy vọng có thể xoa dịu sự tức giận của nó.

Thái giám đưa cháo ngày hôm qua lại một lần nữa gõ gõ cửa phòng Lăng Giản, kết quả gõ hồi lâu bên trong nhà cũng không có động tĩnh. Bất đắc dĩ, tiểu thái giám không thể làm gì khác hơn là bưng cháo trở về báo cáo lại cho Tiểu công chúa. Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ. Sau khi Lăng Giản khi nghe thấy tiếng bước chân của tiểu thái giám rời đi liền thở phào nhẹ nhõm, ở trong lòng suy nghĩ rốt cuộc có thể làm cách nào.

"Bằng không, tự chế một cái quần lót cùng băng vệ sinh đi a!" Lăng Giản lầm bầm lầu bầu, sau đó lại hủy bỏ cái ý nghĩ này, hiện tại ngay cả cửa cũng không ra được thì làm sao mà làm ?

"Tiểu Lăng Tử, ngươi có ở trong phòng không?" Tiểu thái giám vừa rời khỏi không lâu, ngoài cửa liền vang lên một giọng nữ thanh thúy. Lăng Giản cẩn thận nghe ngóng, đây không phải là Uyển Dung sao? Tại sao nàng ta lại tới đây? Chẳng lẽ Hoàng hậu cũng theo tới?

"Ta ở đây, ngươi tới một mình hay sao?" Lăng Giản nâng cao tinh thần, nói.

"Hoàng Hậu nương nương bảo ta tới đây hỏi ngươi một chút, sáng nay tại sao không thấy ngươi qua xem mạch cho nàng, không phải hôm qua ngươi muốn xem mạch cho Hoàng Hậu nương nương đấy sao?" Uyển Dung lại gõ vài cái lên cửa. Trong lòng tự nhủ người này cũng thật là, cũng không thể để nàng đứng ở ngoài cửa suốt như vậy a.

"Uyển Dung, ta có thể van xin ngươi một chuyện hay không?" Lăng Giản ôm một tia hy vọng cuối cùng hỏi , chỉ mong nàng có thể giúp mình.

"Chuyện gì? Chỉ cần ta có thể làm được, nhất định toàn lực đi làm." Uyển Dung nói.

"Tốt lắm, chuyện này ngươi nhất định phải giữ bí mật, ngay cả Hoàng Hậu nương nương cũng không thể nói." Lăng Giản trong đầu vơ vét tài liệu những thứ cần phải có để làm quần lót cùng băng vệ sinh, nói tiếp: "Ngươi giúp ta chuẩn bị một chút vải bông, còn có bông gòn, kéo cùng kim khâu. Nhớ kỹ nhất định phải là vải bông, nếu như có thể tìm được võng bố (lưới bằng vải bố) thì giúp ta mang tới đây luôn.

"Ngươi muốn những thứ đó để làm gì? Võng bố gì?" Ở trong lòng Uyển Dung có rất nhiều dấu chấm hỏi, đang tốt lành, muốn có những thứ đồ đó để làm gì? Còn muốn gạt Hoàng Hậu nương nương.

"Ngươi cũng đừng hỏi, võng bố chính là loại vải vóc rất mỏng có khe hở rất nhỏ để dễ dàng thoáng khí. Nếu có thể chuẩn bị được là tốt nhất, nếu như không có thì đem những thứ đã chuẩn bị được tới đây cũng tốt. Lăng Giản có chút nôn nóng, sau đó còn nói thêm: "Hiện tại chỉ có ngươi có thể giúp ta, nhớ kỹ nhất định không thể để cho người khác biết là ta muốn có những thứ đó. Nhất định phải giữ bí mật, chuyện này trời biết, đất biết , ngươi biết, ta biết, không thể bị những người khác biết."

"Được rồi, ta đáp ứng ngươi là được." Uyển Dung nói.

"Vậy ta cám ơn ngươi trước , hiện tại ngươi giúp ta chuẩn bị những đồ này, sau đó để ở trước cửa rồi gọi ta một tiếng là được, ta chờ ngươi ở chỗ này. Phải nhanh, nhất định phải nhanh." Lăng Giản cắn môi, bụng lại không nghe lời bắt đầu phản cách mạng.

"Mặc dù ta không biết rốt cuộc ngươi muốn làm gì, nhưng ngươi đã nói chỉ có ta mới có thể giúp ngươi, ta liền giúp ngươi một lần. Ngươi chờ chút, ta đi chuẩn bị." Uyển Dung nói xong, nhìn cánh cửa gỗ màu nâu một cái, rồi rời khỏi phòng của Lăng Giản, vừa không ngừng lặp lại trong đầu những đồ vật mà Lăng Giản đã nói vừa đi về hướng Nội vụ phủ.

Lúc Uyển Dung một lần nữa đi tới trước cửa phòng Lăng Giản, trong tay đã mang theo những vật mà Lăng Giản cần. Nghe thấy thanh âm của Uyển Dung, Lăng Giản cố sức đứng lên cột y phục thái giám đã bị dính vết máu vào bên hông, hai chân khép lại một chút, vừa chầm chậm đi về phía cánh cửa, vừa nói với Uyển Dung ở ngoài : "Uyển Dung, ngươi để mấy thứ đó ở ngoài cửa là được. Phiền ngươi trở về nói cho Hoàng Hậu nương nương một tiếng, hôm nay ta muốn nghiên cứu phương thuốc cho Hoàng Hậu nương nương, không thể tới bắt mạch cho người, đợi ngày mai tất cả đều được chuẩn bị ổn thoả, ta sẽ tới xem mạch."

"Những thứ đồ ngươi muốn ta chuẩn bị có liên quan tới đơn thuốc ?" Uyển Dung vô cùng không giải thích được. Những đồ này cùng với việc trị bệnh cứu người một chút quan hệ cũng không có, càng đừng nói tới đơn thuốc gì đó.

"Ngươi cũng đừng hỏi nhiều. Ngươi chỉ cần nói toàn bộ những gì ta vừa nói cho Hoàng Hậu nương nương là được, còn nữa ngươi đừng quên, chuyện này ngươi không được nói ra ngoài, ngay cả Hoàng Hậu nương nương cũng không thể biết." Lăng Giản che bụng cuối cùng cũng lê được người tới trước cửa, trong lòng tự nhủ: nếu như bị người ta biết một thái giám lại muốn dùng những đồ này, nhất định sẽ bị hoài nghi.

"Ta đã đáp ứng ngươi, tất nhiên sẽ làm được." Uyển Dung ngồi xổm xuống, đặt đồ ở trước cửa, rồi nói: "Nếu vậy, ta trở về Khôn Ninh Cung trước."

"Cám ơn ngươi, Uyển Dung." Lăng Giản tiến tới cửa, sau khi xác định Uyển Dung đã đi xa, mới nhanh chóng mở cửa ra sau đó lấy mấy thứ đồ kia mang vào trong nhà, sau đó vội vàng đóng cửa phòng.

"Có những thứ này, ta còn phải sợ đại di mụ ngươi sao?" Lăng Giản cười mệt mỏi, cầm lấy kéo cắt vải bông thành hai khối bằng nhau hình chiếc quần lót thích hợp với vóc người của mình, sau đó xe chỉ luồn kim bắt đầu may chiếc quần lót đầu tiên của mình ở Lam Triều.

"Ha ha, đã làm xong." Lăng Giản cầm lấy quần lót tự chế vừa được may hoàn hảo, mặc dù có chút cẩu thả, nhưng dù gì cũng là một cái quần lót. Chẳng qua là không có sợi dây để giữ, vạn nhất đi tới đi lui bị rớt thì làm thế nào? Nghĩ tới đây, Lăng Giản lại bắt đầu rầu rĩ.

"Đúng rồi!" Nàng đột nhiên nhớ tới quần vận động trước kia đã từng mặc, cái đó không cần dây để giữ mà là một sợi dây thừng, chỉ cần mình làm theo kích thước của thắt lưng là được rồi. Nghĩ tới đây, Lăng Giản vội vàng cắt hai mảnh vải nhỏ, tiếp đó vá chúng lại với nhau, sau đó đặt nội khố vào bên trong một đoạn ngắn, khâu lại thật tốt, cuối cùng bện một sợi dây nhỏ xuyên qua hai mảnh vải nhỏ lúc nãy, ở phía trước để hai khe hở nho nhỏ cho hai đầu sợi dây ra bên ngoài dọc theo người.

Đại công cáo thành, hiện tại chỉ còn băng vệ sinh, Lăng Giản cắt vài miếng vải bông hình dạng giống như băng vệ sinh, sau đó khâu hai miếng vải bông lại, chừa lại một khe hở để nhồi bông vào bên trong, lúc này mới khâu nốt khe hở còn lại. Đối với thời đại không có băng vệ sinh mà nói, Lăng Giản chỉ có thể lựa chọn tự chế ra băng vệ sinh, sau đó khâu vào nội khố để cố định, một lần đại di mụ phải mất năm ngày, Lăng Giản tính toán thời gian đại di mụ của mình ở trong lòng, chịu đựng bụng đang bị đau, tiếp tục may, cho tới khi hoàn thành sáu cái nội khố cùng sáu cái băng vệ sinh giống nhau như đúc, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm. Dùng nước trong thùng tắm đã lạnh như băng tắm rửa qua loa một chút, Lăng Giản bị lạnh tới mức cả người đều run lên. Nàng đổi lại nội khố chính mình vừa luyện chế, cắt y phục thái giám thành hai nửa, lựa chọn một nửa không có vết máu quấn ngang hông, mặc lại miếng vải buộc ngực màu đen của mình, lúc này mới chui vào chăn tính toán ngủ một giấc thoải mái.

"Lăng ca ca, Lăng ca ca, ngươi có ở bên trong không?" Lăng Giản vừa muốn ngủ, đã bị tiếng gõ cửa thùng thùng ngoài cửa đánh thức. Vốn dĩ nàng không được ngủ nhiều, lúc này, vừa vặn muốn ngủ một giấc ngon lành thì liền bị người khác đánh thức, đổi lại là ai cũng không chịu đựng được a.

"Ai vậy? Quấy rầy người khác ngủ có phiền hay không a?" Trong chăn, Lăng Giản cau mày mắng cái người quấy rầy nàng ngủ từ trong ra ngoài một cái.

"Lăng . . . Lăng ca ca . . ." Lam Ngữ Thần tựa hồ bị lời nói của Lăng Giản dọa, ủy khuất nói: " Ta . . . Không phải là ta cố ý quấy rầy. Sáng nay nô tài quay về nói với ta, ngươi không ở trong phòng, cho nên hiện tại ta mới qua đây xem thế nào."

"Ngữ Thần nha đầu?" Lăng Giản lúc này mới nhận ra thanh âm của Lam Ngữ Thần, trực tiếp xuống giư
ờng mở cửa ra không hề nghĩ ngợi. Ngoài cửa, Lam Ngữ Thần nhìn thấy buộc ngực màu đen trên người Lăng Giản cùng nửa bộ y phục thái giám quấn ngang hông, vụt một cái đỏ bừng cả mặt , nói: "Lăng . . . Lăng ca ca, ngươi đang mặc thứ gì trên người vậy? Thật là quái dị."

"Khụ khụ, đây là áo lót, ta thấy trời nóng nên mặc, ha ha ha ha . . ." Lăng Giản gãi đầu lúng túng cười. Tại sao lại quên mình đang mặc như vậy không thể ra mở cửa đây ? Choáng nha , như thế cũng tốt, hoàn hảo là Ngữ Thần nha đầu, nếu đổi thành người khác thì mình đã bị coi là ngoại tộc, bị bắt giam rồi. "Nga~, Ngữ Thần nha đầu, ngươi tìm ta có chuyện gì sao?"

"Lăng ca ca, ngươi quên chuyện ngươi đã đáp ứng ta sao? Ta muốn ngày ngày được nghe ngươi ca hát, kể chuyện xưa cho ta nghe." Lam Ngữ Thần chu môi, nói: "Ngày hôm nay ta tới Khôn Ninh Cung tìm mẫu hậu, muốn xin mẫu hậu để ngươi làm nô tài trong cung của ta, nhưng ta nói hồi lâu mẫu hậu cũng không đáp ứng a."

"Ách . . . Ngữ Thần nha đầu, Hoàng Hậu nương nương cũng là có chỗ bất đắc dĩ." Lăng Giản đứng ở cửa, nhìn Lam Ngữ Thần , không được tự nhiên nói : "Không sao, cùng lắm sau này mỗi khi rảnh rỗi ta sẽ tới Ngọc Sương Cung tìm ngươi, như vậy không phải là được rồi sao?"

"Không được, sau này, mỗi ngày ngươi đều phải tới Ngọc Sương Cung tìm ta." Lam Ngữ Thần tựa hồ không hài lòng về việc Lăng Giản chỉ có thể tới tìm mình khi rảnh rỗi. "Nếu không, ta liền nói cho mẫu hậu biết ngươi khi dễ ta."

"Tiểu cô nãi nãi của ta, ngươi tha cho ta đi được không? Ngay cả cửa lớn của Ngọc Sương Cung ta cũng không biết. Còn nữa, ngươi cũng có thể tới nơi này tìm ta mỗi ngày a." Trên trán Lăng Giản hiện lên ba đạo hắc tuyến, nha đầu này thật là phúc hắc, động một chút là nói ra hai chữ 'khi dễ'."

"Ta đường đường là một công chúa, nếu cứ tới nơi này sẽ khiến cho người khác hoài nghi. Hơn nữa, chẳng lẽ Lăng ca ca không thể chủ động tới Ngọc Sương Cung chơi với ta sao?" Lam Ngữ Thần nói.

Lúc này ngươi cũng biết ngươi là công chúa sao? Hai ngày trước tại sao lại không có giác ngộ này a? Ngươi sợ rằng ngươi cứ tới đây sẽ khiến cho người khác hoài nghi, vậy ta tới chỗ ngươi thì sao? Không phải càng khiến cho người ta hoài nghi sao? Lăng Giản im lặng một trận, kết quả vừa nhìn thấy bộ dáng khả ái khi Lam Ngữ Thần chu cái miệng nhỏ nhắn lên thì tâm lập tức mềm nhũn ra. Nàng cười ha ha một tiếng, tựa vào cánh cửa, nói với Lam Ngữ Thần: "Được rồi, được rồi, sau này mỗi ngày ta đều tới tìm ngươi, hát cho ngươi nghe, kể chuyện xưa cho ngươi nghe, được chưa?"

"Vậy chúng ta ngoéo tay, ngươi không được nói rồi để đấy nga." Lam Ngữ Thần vươn ngón út ra, chủ động ngoắc vào ngón tay Lăng Giản, cười nói: "Ngoéo tay treo ngược, một trăm năm không cho phép thất hứa."

Tiểu nha đầu này học cũng thật là nhanh a. Lăng Giản sủng nịch cười cười với nàng, một trận gió thổi qua, khiến cho Lăng Giản chỉ mặc buộc ngực khẽ rùng mình một cái, nhớ tới cái gì đó, liền nói với Lam Ngữ Thần: "Ngữ Thần nha đầu, ngươi có thể giúp ta chuẩn bị vài bộ y phục của thái giám hay không? Ta . . . ta còn chưa tắm rửa thay đồ."

"Dĩ nhiên là có thể, sau này chỉ cần Lăng ca ca nói một câu, bất kể là chuyện gì ta cũng sẽ đáp ứng." Ngữ Thần thẹn thùng ôm lấy ngón út của Lăng Giản, nàng tựa hồ rất thích ngoắc tay vào tay của người này, nàng có thể cảm giác được ngón út của Lăng Giản truyền đến sự ấm áp, loại ấm áp này có thể làm cho nàng cảm thấy yên bình.

"Ha hả, tốt. Vậy trước tiên cám ơn Ngữ Thần nha đầu." Lăng Giản ở trong lòng run run một cái, nha đầu này không phải là thật sự có tình cảm gì với ta chứ? Ta oan uổng a, ta tuyệt đối oan uổng a, so với Đậu Nga ta còn oan hơn a!

"Lăng ca ca không cần cám ơn, có thể làm việc cho Lăng ca ca, trong lòng ta rất vui vẻ." Lam Ngữ Thần lắc lắc ngón út của Lăng Giản, nói: "Bây giờ ta trở về Ngọc Sương Cung sai người đi chuẩn bị y phục, y phục của Lăng ca ca, nhất định phải mới nhất, tốt nhất. Lăng ca ca, ngươi chớ quên, mỗi ngày đều phải tới Ngọc Sương Cung tìm ta nga~"

"Ta biết, ta biết." Lăng Giản cười hắc hắc, đưa mắt nhìn bóng lưng Lam Ngữ Thần rời đi. Có lẽ khi cảm giác mới mẻ qua đi, nha đầu nãy cũng sẽ không đối xử tốt với ta như vậy nữa a. Nghĩ tới đây, trong lòng Lăng Giản không khỏi cảm thấy mất mát một trận.

13. Chương thứ mười ba: Thích khách

Lăng Giản ngồi ở trên giường, tay nâng năm bộ y phục thái giám mới tinh lên, cười khổ nói: "Ngữ Thần nha đầu kia, điều này cũng tốt. Thứ hai đến thứ sáu đều có thể đủ dùng."

Lam Ngữ Thần đem quần áo mang tới đây sau đó rời đi, nguyên nhân là Hoàng hậu đã lâu rồi không dùng bữa cùng với nàng. Cuộc sống trong cung thật đúng là đủ chuyện bất đắc dĩ, rõ ràng hai mẹ con như vậy hết lần này đến lần khác lại không thể ở cùng một chỗ, Lăng Giản ở trong lòng tưởng tượng đến vẻ mặt vừa nói vừa cười của Lam Ngữ Thần đang dùng bữa cùng Hoàng hậu giờ phút này, phát ngốc giết thời gian.

Không ai bồi nàng, thời gian trôi qua cũng thật sự là quá chậm. Lăng Giản thay một bộ y phục thái giám mới rồi chui vào trong chăn, hiện tại không ai quấy rầy, cuối cùng cũng có thể ngủ ngon giấc. Lăng Giản chẹp chẹp miệng, mặc dù bụng dưới vẫn còn có chút đau, nhưng hiện tại so với tối hôm qua đã tốt hơn nhiều."Ngủ đi ngủ đi, Kentucky Fried Chicken , McDonald đang đợi ngươi đó."Lăng Giản lẩm bẩm nhắc tới đồ ăn mình yêu thích, cơn buồn ngủ đánh úp lại , chỉ chốc lát sau nàng liền đi vào giấc mộng.

Trong mộng, Lăng Giản đang giơ cao một cái đùi gà ngồi ở trên ghế tại Kentucky Fried Chicken vừa uống coca vừa nghêu ngao hát. Chính là hát không bao lâu, Lăng Giản bị một trận gió to thổi xuống khỏi ghế."Thật là lạnh." Lăng Giản theo bản năng kéo chăn đắp lên trên người, hoàn toàn không có ý thức được cửa sổ bị một cái bóng đen mở ra, sau đó lại khẽ khép lại.

"Mở cửa! Mở cửa!" Cửa bị gõ mạnh, Lăng Giản mơ mơ màng màng từ trên giường tỉnh lại, bất mãn hướng về phía cửa quát lớn: "Ai a ? Có để cho người ta ngủ hay không?"

"Mở cửa, mở cửa! Mở cửa nhanh lên!"Người ngoài cửa vẫn là không đạt được mục đích không buông tha. Lăng Giản bị hắn làm cho không cách nào ngủ tiếp, xoẹt một cái từ trên giường đứng lên đi ra mở cửa. A? Đây không phải là vị Chư Cát Lượng mà ta đã gặp ở Ngự Hoa Viên sao? Lăng Giản kinh ngạc nhìn người trung niên râu ria rậm rạp tay cầm đại đao bóng loáng kia, phía sau hắn là đội thị vệ mặc áo vàng, đao vốn là đeo bên hông toàn bộ đều đang nắm trong tay.

"Uy, Gia Cát . . . . Không phải, vị đại ca này ngài nửa đêm tới chỗ ta làm gì a?"Lăng Giản đứng ở cửa hắc hắc cười, mới vừa rồi bị bộ dạng hung thần ác sát của những người này dọa một chút, nàng coi như là hoàn toàn tỉnh ngủ.

"Có thích khách vào cung ám sát hoàng thượng, chúng ta tới tróc nã thích khách."Dư Trấn vừa nói vừa nhìn vào trong phòng phía sau Lăng Giản .

Thích khách? Hoàng cung này như thế nào ba ngày bị hai lần thích khách. Lăng Giản thấy có chút buồn cười, đang muốn nói cái gì đó để trêu chọc một chút, lại cảm thấy có một chất lỏng ẩm ướt rơi vào mặt. Nàng làm bộ như đang gãi mặt, đưa ngón tay quệt đi chất lỏng kia , lúc ngón tay lướt qua mũi, ngửi thấy mùi máu tanh nàng liền hiểu được.

"Kia kia, vị đại ca này. Ngươi xem cái phòng nhỏ này của ta ngay cả ruồi bọ cũng lười đến, thích khách làm sao có chạy đến đây được a !"Lăng Giản cố ý tránh sang một bên, để cho Dư Trấn nhìn kỹ hơn một chút.

"Hừ, chúng ta đi."Sau khi Dư Trấn xác định trong phòng không có người khác liền khoát tay ra hiệu cho binh lính ở phía sau, đi nơi khác tìm tung tích của thích khách.

"Xuống đây đi, máu cũng đã nhỏ giọt vào mặt ta, ngươi cho ngươi là Spider Man sao!"Sau khi đóng cửa lại, Lăng Giản thản nhiên ngồi lên trên giường bắt chéo chân. Trong lòng nàng hối hận a, làm sao lại đột nhiên phát điên, không có nói cho tên đại hồ tử kia là thích khách đang ở trên xà ngang nóc nhà a! Bây giờ thì tốt rồi, nếu thích khách đột nhiên cầm kiếm chọc cho nàng một phát thì làm sao bây giờ?

"Phịch" một cái , một cái bóng đen từ xà nhà nhảy té xuống mặt đất, trên mặt của nàng che miếng vải đen, chỉ lộ ra một đôi mắt phượng xinh đẹp, lông mi cong như lá liễu, ánh mắt của nàng giống như có thể nói chuyện, cướp đi tâm hồn của người đối diện.

"Spider Man là người phương nào?"Thích khách mở miệng, âm thanh làm cho người ta mê muội giống như hai mắt của nàng vậy.

"Ngươi bị thương."Vừa nghe là biết đó là nữ nhân, lòng thương hoa tiếc ngọc của Lăng Giản lại bắt đầu tràn ra. Nhìn da thịt trên cánh tay của thích khách bị nứt ra, Lăng Giản kinh hãi một trận, nàng không sợ đau sao? Lăng Giản đi về phía thích khách, muốn đỡ nàng lên giường, giúp nàng băng bó một chút.

"Ngươi muốn làm gì!"Thích khách đem mũi kiếm chỉa về phía Lăng Giản, vẻ mặt đề phòng.

"Ngươi là muốn máu chảy thành sông hay cứ để mất máu nhiều như vậy? Ngươi nếu muốn máu chảy thành sông, cũng đừng có biến chỗ của ta thành sông, tốn công ta tẩy rửa."Lăng Giản đẩy mũi kiếm lạnh như băng của nàng ra, đỡ nàng lên trên ghế.

"Ngươi thành thật một chút cho ta , ta là bác sĩ!"Thấy thích khách giãy dụa muốn đứng dậy, Lăng Giản dùng sức trừng mắt liếc nàng một cái, xuất ra khí tràng của ngự tỷ khiến cho thích khách ngoan ngoãn như trẻ con ngồi yên trên ghế.

"Bác sĩ ? Bác sĩ là cái gì ?"Thích khách mang theo vẻ mặt khó hiểu hỏi một câu, thầm nghĩ thái giám này sao lại nói toàn những lời quái dị.

"Câm miệng!" Lăng Giản có chút chịu không nổi thanh âm của nàng. Lăng Giản lấy ra số bông cùng vải bông còn lại, đang muốn cởi ngoại bào của thích khách ra thì đã bị thích khách cầm kiếm kề vào cổ họng: "Cẩu thái giám, ngươi muốn làm gì? Đừng tưởng rằng ngươi đã cứu ta thì ta sẽ không giết ngươi!"

"Đại tỷ! Ngươi tha cho ta đi. Ta đối với ngươi tạm thời không có cái ý nghĩ kia, ngươi không cởi quần áo làm sao ta biết ngươi còn có vết thương khác hay không? Ngươi cho rằng ngươi đẹp như thiên tiên ai thấy đều hiếp sao!"Lăng Giản tức giận trắng mắt liếc nàng một cái. Nữ nhân này cũng thật là, hảo tâm của mình lại bị nàng coi thành lòng lang dạ thú.

"Không cần! Ta chỉ có mỗi vết thương này!"

"Được được được! Mỗi chỗ này thì mỗi chỗ này!" Lăng Giản vòng qua mũi kiếm cẩn thận xem xét vết thương, sau khi xác định chẳng qua là tổn thương ngoài da, chảy máu quá nhiều mới dùng kéo cẩn thận cắt ống tay áo của thích khách. Chậc chậc, da trắng như vậy thật sự là đáng tiếc. Lăng Giản nhìn vào làn da chỗ vết thương của thích khách, làn da vốn hoàn mỹ bên trên lại có một vết thương da tróc thịt bong.

"Đừng nhúc nhích." Lăng Giản tới gần thích khách, dùng bông cẩn thận lau chùi xung quanh miệng vết thương. Từng đợt hương thơm có mùi cây cỏ từ trên người Lăng Giản tỏa ra, khiến thích khách cảm giác bình tĩnh một hồi. Nàng đảo mắt nhìn sườn mặt của Lăng Giản, lại phát hiện chỗ vành tai của Lăng Giản có một viên kim cương thật nhỏ phát ra ánh sáng. Bởi vì kim cương rất nhỏ, cho nên chỉ có người tới cực gần Lăng Giản mới phát hiện ra, nếu không chú ý, sẽ ít người có thể nhìn thấy nó.

"Ngươi là nữ tử?" Thanh âm của thích khách rất nhẹ, lại làm cho thân thể Lăng Giản đột nhiên cứng đờ. Nàng như thế nào lại biết?

"Ai nói! Ai nói ta là nữ! Ta là rõ ràng là thái giám! Thái giám!"Lăng Giản phủ nhận nói.

"Không phải nữ tử sao lại có lỗ tai?"Thích khách có chút nghiền ngẫm nhìn Lăng Giản, vừa rồi tất cả hành động của Lăng Giản nàng đều xem trong mắt, chính là nàng rất tò mò, vì cái gì rõ ràng là nữ tử lại đóng giả thái giám để sống trong cung.

"Ngươi quản ta sao! Ai nói nam nhân không thể có lỗ tai! Ta xỏ lỗ tai vì ta thích! Ngươi quản được sao!"Lăng Giản thầm mắng một câu xen vào việc của người khác, lười tiếp tục lau cho nàng, trực tiếp cầm vải bông quấn lấy miệng vết thương của nàng.

"Ngươi ở đây chờ, ta đi giúp ngươi chế thuốc chống viêm, miễn cho miệng vết thương nhiễm trùng."Lăng Giản nói.

"Không cần, ta có mang kim sang dược."Thích khách nói xong, lấy ra một cái bình nhỏ từ trong ngực đưa cho Lăng Giản, nói:"Đây là kim sang dược độc môn bí truyền, ngươi thay ta rắc một ít lên trên vết thương đi."

Có lộn hay không! Chính mình rõ ràng mang theo thuốc chống viêm cũng không nói sớm! Lăng Giản liếc mắt nhìn nàng một cái, cái này không phải rõ ràng là đang trêu chọc mình chơi sao? Vừa rồi lúc ta băng bó cho ngươi, sao ngươi không nói? Hiện tại băng bó xong rồi ngươi lại đòi ta rắc thuốc lên trên vết thương? Ta lại phải băng bó cho ngươi một lần nữa! Ngươi cho rằng ta nhàn hạ không có chuyện gì làm muốn giết thời gian cuả ta sao ?Thật đúng là có thể giết thời gian a. Lăng Giản cắn cắn đầu ngón tay của mình, dù sao nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, vậy chơi băng bó giết thời gian đi.

Lăng Giản mở vải bông ra, nhẹ nhàng rắc Kim Sang Dược lên trên miệng vết thương của thích khách, tựa hồ là cảm giác được nàng đau đớn, Lăng Giản nhẹ nhàng giúp nàng thổi thổi vết thương. Hơi thở ấm áp lướt nhẹ qua vết thương, khiến thích khách cảm thấy đau đớn thật sự đã giảm bớt rất nhiều.

"Ngươi tên là gì?"Lăng Giản vừa rắc Kim Sang Dược vừa hỏi.

"Ngươi không cần biết, tên chỉ là một danh tự mà thôi."Thích khách lạnh lùng nói.

"Không giả bộ sẽ chết sao ?"Lăng Giản dừng động tác lại nhìn thẳng vào hai mắt của nàng, nói:"Tên mặc dù là danh tự, nhưng dù gì cũng là bước đầu tiên để người với người trao đổi nhận thức a. Cho dù là xuất phát từ lễ phép, ngươi cũng phải nói cho ta biết tên của ngươi. Chẳng lẽ lại để ta cứ gọi ngươi là thích khách, thích khách? Nếu ngươi sợ bất lợi, ta đây nói cho ngươi biết tên của ta trước, ta tên là Lăng Giản. Tốt lắm, hiện tại ngươi nói cho ta biết tên của ngươi được rồi chứ ?"

"Tô Nguyễn Hân."Thích khách nói.

"Tên thật là dễ nghe."Lăng Giản cười hắc hắc, quấn vải bông lên trên vết thương một lần nữa, rồi nói:"Ngươi có đói bụng không, nếu đói ta đi Ngự Thiện Phòng làm cho ngươi chút đồ ăn."

"Là ngươi đói bụng đi."Tô Nguyễn Hân có chút buồn cười, rõ ràng là chính mình đói tới mức bụng xì xầm kêu không ngừng, còn gắng phải lôi kéo người khác theo.

"Khụ khụ, ta không phải là đang quan tâm ngươi sao? Nếu ngươi cũng đói bụng, ta thuận tiện lấy cho ngươi một phần. Ngươi nếu không đói bụng, ta đây liền tự mình ăn hai phần." Lăng Giản có chút xấu hổ nói.

"Vậy ngươi thu
ận tiện mang cho ta một phần đi."Tô Nguyễn Hân nhìn Lăng Giản, thầm nghĩ người lớn lên hoàn mỹ như thế, sợ là ngay cả người kia cũng không so sánh được a.

"Cắt, nói nửa ngày còn không phải ngươi cũng đói sao? Cần phải xỏ xiên ta một chút mới vui vẻ , ngươi cho ngươi là giáo sư của viện y học a!"Lăng Giản sờ sờ bụng nói:"Vậy ngươi ngoan ngoãn ngồi ở đây, đừng có không có chuyện gì cũng đi tìm việc để làm. Làm thích khách thích chơi trò thần bí, lại còn ám sát hoàng đế còn thêm ám sát hoàng hậu, các ngươi cũng không ngại phiền sao?"Nói xong, Lăng Giản đội mũ thái giám lên , rồi lại trừng mắt Tô Nguyễn Hân một cái làm như cảnh cáo, lúc này mới rời khỏi phòng chuẩn bị đi tới Ngự Thiện Phòng làm một chút khoai tây chiên.

Có lẽ là bởi vì liên quan đến thích khách, cho nên đoạn đường này Lăng Giản đi cực kì không thuận lợi. Hoặc là bị một đội thị vệ áo vàng ngăn lại muốn kiểm tra Yêu Bài, hoặc là gặp mấy thái giám hỏi nàng đã trễ thế này còn muốn đi đâu.

Thật không dễ dàng mới từ Ngự Hoa Viên vòng ra ngoài, Lăng Giản lại bị chùm đen đen ở chỗ tối cách đó không xa hấp dẫn. Đến gần nhìn thì thấy đó là một cây nho đã ra rất nhiều quả. Vừa lúc, đã lâu không uống rượu nho. Lăng Giản chọn mấy chùm nho vừa to vừa mẩy, dùng vạt áo bọc lại , thuận tiện chạy về hướng Ngự Thiện Phòng. Nàng cần phải nhanh chóng tìm cái chai hay cái bình gì đó để cho mấy chùm nho này vào, bằng không cứ cầm như vậy thế nào cũng bị người khác hoài nghi.

Lăng Giản tìm được hai cái hồ lô rỗng ở trong Ngự Thiện Phòng, sau khi nàng rửa sạch mấy chùm nho đó, liền dùng sức nhét vào trong hồ lô, sau lại dùng cây gậy đưa vào trong hồ lô dùng sức nghiền nát mấy chùm nho ở bên trong ra. Thật không dễ dàng mới làm xong những thứ này, Lăng Giản lại đổ chút ít đường trắng vào trong, lúc này mới hưng phấn lấy nút đóng chặt hồ lô lại, rồi dùng sức lắc một chút.


14. Chương thứ mười bốn: Vĩ ca


Lăng Giản tự chế rượu nho mất rất nhiều thời gian, vì không muốn để chính mình đói bụng đến hỏng mất , nàng chỉ đơn giản cầm lấy một ít điểm tâm có sẵn rồi rời khỏi ngự thiện phòng . Lúc Lăng Giản trở về phòng thì Tô Nguyễn Hân đang gục trên bàn nghỉ ngơi , vừa nghe thấy có tiếng động lập tức cảnh giác bắt lấy kiếm , đứng dậy tạo một tư thế chuẩn bị đánh nhau. "Đây là cái gì?" Ánh mắt Tô Nguyễn Hân dừng lại ở cái hồ lô trên tay Lăng Giản , ngoài vỏ bình còn dính một ít nước nho chưa lau hết.

"Đây là rượu nho ta tự tay ép a , qua một khoảng thời gian nữa là có thể uống được." Lăng Giản vừa lắc lắc hồ lô cười ha ha , vừa đặt điểm tâm mới mang về lên trên bàn : "Hôm nay làm rượu nho mất thêm chút thời gian, cho nên ta không kịp làm khoai tây chiên."

"Khoai tây chiên là cái gì ? Còn rượu nho ngươi nói lại là cái gì nữa , ta chưa bao giờ nghe. " Tô Nguyễn Hân cầm lấy một khối điểm tâm cho vào cái miệng nhỏ , từ tốn ăn.

Đúng là thục nữ , kiểu này là không phù hợp với nhà hàng thức ăn nhanh nha . Lăng Giản nhìn Tô Nguyễn Hân đang ăn rất tao nhã , thuận tay cầm lấy hai khối điểm tâm cùng lúc nhét vào miệng, ực ực nuốt vào xong mới nói với Tô Nguyễn Hân :"Những thứ này đều là món của quê hương ta , ngươi chưa nghe nói qua cũng là rất bình thường." Nếu ngươi mà biết mới là không bình thường chút nào a!

"Quê hương ngươi là nơi như thế nào?" Tô Nguyễn Hân hỏi.

"Quê của ta là một nơi ở rất xa rất xa , nơi đó bầu trời rất xanh , cây cỏ rất xanh , ngay cả phóng cái rắm cũng rất thơm..." Lăng Giản vừa say mê nói , vừa dang rộng hai cánh tay ra như là đang ôm cái gì đó.

Nói nửa ngày cũng chưa nói ra quê của nàng rốt cuộc là chỗ nào, còn làm bộ dáng như vậy , không phải là ma nhập đi ? Tô Nguyễn Hân ở trong lòng thầm nghĩ, ngay một giây sau lại thấy nơi khoé mắt Lăng Giản chảy ra một giọt nước mắt trong suốt . Nhà ,Lăng Giản ở trong lòng than thở, nàng nhớ nhà. "Sao ngươi khóc?" Tô Nguyễn Hân cảm thấy có chút kỳ quái, người này thay đổi sắc mặt cũng quá nhanh đi , mới vừa rồi biểu tình còn say mê , bây giờ lại hoàn toàn thay đổi .

"Không có gì, chẳng qua một người khách tha hương , mỗi một lần tới dịp lễ cũng sẽ nhớ người thân . Tuy hiện giờ không phải ngày lễ gì , nhưng ta cũng là rất muốn về nhà." Lăng Giản dùng đầu ngón tay quệt đi giọt nước mắt , đặt lên lưỡi liếm một chút , mặn mặn chát chát.

"Vậy ngươi vì sao không trở về đi ?"Tô Nguyễn Hân hỏi.

Quay về? Ta thật ra cũng rất muốn quay về, nhưng mà làm sao về ? Nếu có thể trở về, cho dù bắt ta mỗi ngày đi chùi WC ta cũng cam tâm tình nguyện. Lăng Giản đặt mông ngồi vào trên giường, quay đầu lại cười hì hì nói với Tô Nguyễn Hân :"Tô tiểu thư, đêm nay ngài chọn ngủ trên giường hay ngủ dưới đất đây ?" nếu là ngủ trên giường thì ta có thể miễn phí ôm ngươi một cái, Lăng Giản ở trong lòng bổ sung một câu.

Nhìn Lăng Giản lại đổi thành một bộ mặt dâm đãng , Tô Nguyễn Hân không khỏi có ý nghĩ muốn đánh cho nàng một trận , nàng nhìn không ra rốt cuộc người nào mới thật sự là Lăng Giản. "Ta ngủ trên giường." Tô Nguyễn Hân nói.

"Tốt lắm tốt lắm, ta chừa một chút chỗ cho ngươi." Lăng Giản nhích nhích thân mình vào bên trong , mấy ngày nay nàng ngủ một mình cũng không quen , rất khó chịu . Không dễ dàng hôm nay có người cùng nàng ngủ , cũng không thể lãng phí cơ hội này ôm một chút.

"Không cần, ngươi ngủ trên bàn đi." Tô Nguyễn Hân chỉa kiếm vào nàng, trực tiếp làm cho Lăng Giản kinh hãi đầu hàng , chỉ sợ nàng thật sự cầm kiếm thọc mình một cái a . Có lộn hay không, rõ ràng là phòng cuả ta lại bắt ta ngủ trên bàn ! Lăng Giản oán thầm trong lòng , cau mày ngoan ngoãn xuống giường , gục đầu trên bàn ai oán nhìn Tô Nguyễn Hân.

Vèo. Tô Nguyễn Hân bị bộ dáng cuả nàng chọc cười , nằm ở trên giường xoay người qua đưa lưng về phía nàng. Ngọn nến tắt, trong bóng tối Lăng Giản nửa nằm nửa ngồi ở trên ghế , mặt úp sấp xuống bàn . Đại di mụ còn chưa hết cùng với đau bụng hùa nhau tra tấn Lăng Giản, một lúc lâu sau , thật sự nhịn không được , nàng rón ra rón rén đến bên giường , tận lực không đụng tới Tô Nguyễn Hân , nhẹ nhàng nằm xuống một bên giường."Ngươi muốn làm gì!" Tô Nguyễn Hân đột nhiên xoay người lại , đem kiếm kê ngay yết hầu nàng.

Mẹ cuả ta ơi ! Lăng Giản bị thứ lạnh lẽo này doạ cho đổ một thân mồ hôi lạnh. Có bệnh hay không , đi ngủ mà cũng cầm thứ này ? Không cẩn thận sẽ gây tai nạn chết người a! Lăng Giản vươn tay cẩn thận dời đi hàn kiếm, nói: "Ngươi xem, chúng ta thương lượng một chút đi ! Ta không ngủ giường thật là chịu không nổi, với lại ta sẽ thành thật ngủ , sẽ không lộn xộn. Ngươi cứ việc ngủ , ta cam đoan ta sẽ nằm im không nhúc nhích."

"Cũng được , dù sao ta và ngươi cũng đều là nữ tử như nhau." Tô Nguyễn Hân thu hồi kiếm , tự giác nhích người về bên trong . Lăng Giản bị nàng làm cho không biết phải nói gì ,  người này có thể đừng đem chuyện nàng là nữ tử treo ở trên miệng hay không a?!

Cuối cùng có thể hảo hảo ngủ một giấc. Lăng Giản nhắm mắt lại vuốt vuốt bụng, không bao lâu liền nặng nề tiến vào mộng. Ở một bên giường , Tô Nguyễn Hân nghe thấy Lăng Giản hô hấp đều đều , lúc này nàng mới chuẩn bị nhắm mắt nghỉ ngơi một lát rồi còn phải sớm rời khỏi đây.

Ta ngủ thực thành thật sẽ không lộn xộn. Tô Nguyễn Hân vừa muốn tin tưởng những lời này của Lăng Giản thì trong lúc ngủ mơ Lăng Giản đã đem cánh tay khoát lên trên người Tô Nguyễn Hân , một chân cũng không yên phận cọ cọ lên đùi nàng . Quên đi, cả hai đều là nữ tử. Tô Nguyễn Hân thở dài trong bóng đêm , vừa muốn chấp nhận nhắm mắt ngủ, Lăng Giản liền dụi đầu vào chỗ xương quai xanh của nàng , một bàn tay cực kỳ không thành thật vuốt ve một khoả mềm mại trên người Tô Nguyễn Hân , miệng còn không ngừng lẩm bẩm :"Thân ái , ngươi gầy, mimi trở nên thật nhỏ a!"

"Cút!" Tô Nguyễn Hân đen mặt từ trong kẽ răng phun một chữ. Nàng lớn như vậy đây là lần đầu tiên bị người ăn bớt, đã vậy đối phương lại là một nữ nhân! ! ! Khốn kiếp ! Sắc ma! Tô Nguyễn Hân mắng trong lòng , hận không thể một kiếm thọc nàng. Tay của Lăng Giản vẫn còn tuỳ ý xờ xoạng ở trên ngực Tô Nguyễn Hân , nàng rất muốn một cước đạp Lăng Giản rớt xuống đất , thế nhưng cơ thể lại giống như không nghe theo ý muốn , dần dần mềm nhũn ra. Một dòng nước ấm từng trận xẹt qua bụng, Tô Nguyễn Hân không biết bản thân mình là bị làm sao vậy, trong một chớp mắt nàng cư nhiên không muốn Lăng Giản dừng lại, thậm chí... Tô Nguyễn Hân bị suy nghĩ của chính mình dọa sợ, khuôn mặt dưới lớp vải đen xấu hổ đỏ bừng như lửa đốt . Có lẽ là Lăng Giản lại mơ thấy cái gì khác nữa , cái tay không thành thật lại khoát lên cổ Tô Nguyễn Hân , dùng thân thể xiết chặt Tô Nguyễn Hân, khiến cho nàng không có biện pháp đứng lên rời đi.

Buổi sáng Lăng Giản mới vừa mở to mắt liền phát hiện Tô Nguyễn Hân vẻ mặt lạnh lẽo nằm bên cạnh nhìn chằm chằm mình , ánh mắt kia tuyệt đối không phải là muốn câu hồn nhiếp phách người khác , mà là ánh mắt giống như muốn dùng n phi đao phóng chết mình. "Ngươi nhìn ta như vậy làm gì ?" Lăng Giản dụi dụi mắt ngồi dậy bên cạnh nàng , bày ra bộ dáng ngu ngơ cái gì cũng không biết.

"Nếu như có người khinh bạc ta, ta nên làm như thế nào?" Khẩu khí của Tô Nguyễn Hân lạnh gần chết , làm cho Lăng Giản không khỏi đánh một cái rùng mình.

"Ta làm sao biết. Ngươi bị người khinh bạc khi nào ? Nếu người nọ lớn lên đẹp mắt , ngươi liền bắt hắn chịu trách nhiệm a , nếu cảm thấy không đáng thì ngươi bắt hắn đền tiền chứ sao! "Lăng Giản bĩu môi. Mới sáng sớm ngủ dậy hỏi nàng cái này làm gì? Hơn nữa, khinh bạc một chút cũng không mất miếng thịt nào a!

"Không có biện pháp nào khác sao ?" Sắc mặt Tô Nguyễn Hân lần thứ hai trầm xuống , nói: " Hay là thế này , cái tay nào của hắn khinh bạc ta , ta liền chặt cái tay đó của hắn a!"

"Ngươi có bệnh hay không ? Không cần phải làm nghiêm trọng như vậy đi ! Ngươi nói cho ta biết ai khinh bạc ngươi, ta giúp ngươi báo thù!" Lăng Giản vẻ mặt chính nghĩa, hoàn toàn không có ý thức được thanh kiếm là đang chỉa vào bụng của nàng.

"Lăng Giản..." Tô Nguyễn Hân ngoài cười nhưng trong không cười nhìn về phía nàng.

"Uy uy, ngươi muốn làm gì?"Lăng Giản đột nhiên cảm thấy được có vật gì đó kê trên bụng mình , cúi đầu nhìn liền thấy hàn kiếm kia làm cho nàng sợ hãi . Thượng đế của ta a , người này lại phát điên cái gì a ! Như thế nào động một chút liền cầm kiếm chỉa ta a! Lăng Giản giơ hai tay lên làm động tác đầu hàng , nói với Tô Nguyễn Hân :"Tô tiểu thư, Tô Nguyễn Hân tiểu thư. Ta cầu xin ngươi tha cho ta được không? Ngươi có thể đừng lấy cây kiếm này làm ta sợ hay không ? Trái tim ta yếu ớt lỡ như bị ngươi doạ ngất xỉu ngươi cũng cứu không dậy nổi a."

Dọa ngươi? Tô Nguyễn Hân cười lạnh một tiếng nói: "Không phải là ngươi không nhớ ngươi đã làm cái gì chứ ?"

Ta đã làm gì? Ta một không trộm hai không đoạt , không phải chỉ là nằm chung một cái giường ngủ một giấc thôi sao ? Có cần phải phản ứng lớn như vậy không? ! "Muốn ta nhớ rõ cái gì? Nếu ngươi cảm thấy trong lòng bị đè nén thì đi tìm bác sĩ tâm lý , hay là tìm cái cây chém chém mấy nhát đi , so với lấy kiếm chỉa ta tốt hơn nhiều."

". . ." Người này thật sự không nhớ chút nào sao ? Tô Nguyễn Hân không nói gì , thu hồi kiếm, đối với một người không nhớ rõ mình đã làm gì , cho dù ngươi một kiếm giết chết nàng thì cũng là dư thừa .

"Như thế nào? Bị ta nói trúng ?Ngươi trong lòng bị đè nén đúng không ?" Lăng Giản làm một bộ dạng đã hiểu rõ , vỗ vỗ bả vai Tô Nguyễn Hân : "Trong lòng bị đè nén không phải là bệnh, không có việc gì tìm ai đó tán gẫu giải sầu là tốt rồi ! Người trẻ tuổi, đừng cứ mãi miên man suy nghĩ ! Người trẻ tuổi nha , không phải nên có một bộ dáng bồng bột phấn chấn sao!"

"Có người nào từng nói da mặt cuả ngươi rất dày chưa ?" Tô Nguyễn Hân trắng mắt liếc Lăng Giản một cái . Chẳng lẽ đưa cho nàng một chút màu sắc thì nàng liền đòi khai trương phường nhuộm hay sao ?

"Không có, chỉ có người nói da mặt cuả ta rất mỏng." Lăng Giản thẳng thắn thành khẩn nói. Quả thật không có ai nói da mặt cuả nàng dày , chỉ có người nói nàng quá vô lại và khốn kiếp . Còn nữa , chuyện này cũng không tính là da mặt dày đi ?

"Thôi, ta phải đi." Tô Nguyễn Hân nói.

"Ta đây không tiễn, ngươ
i cẩn thận một chút, đừng để bị bắt." Lăng Giản dừng một chút , nói tiếp : "Trên người ngươi còn vết thương , lúc trèo tường đừng để bị ngã xuống , nếu không cỏ trên mặt đất sẽ bị ngươi đè chết."

"Cút!" Tâm trạng đang rất tốt vì được nàng quan tâm của Tô Nguyễn Hân nghe xong lời này thì biến mất hầu như không còn . Người này chẳng lẽ không nói được một câu quan tâm người khác cho đàng hoàng sao ? Rõ ràng là quan tâm, lại nói cái kiểu làm cho người ta nổi giận . Tô Nguyễn Hân liếc Lăng Giản một cái, mở cửa sổ nhảy ra ngoài.

Nhìn bóng dáng Tô Nguyễn Hân rời đi , Lăng Giản tức giận trắng mắt liếc nàng một cái. Có cửa không đi đi nhảy cửa sổ , đúng là tật xấu a. Ai, chỉ biết tên không biết mặt , trên thế giới bi ai nhất chính là chuyện như vầy đi. Quên đi, ta còn phải đi Khôn Ninh Cung bắt mạch cho Hoàng hậu . Nếu còn tiếp tục trì hoãn , không chừng người ta sẽ cho ta là lang băm đây.

Lúc Lăng Giản mới vừa bước vào Khôn Ninh Cung, hoàng hậu lại dùng một ánh mắt cực kì phức tạp nhìn chằm chằm nàng . Thẳng đến khi Lăng Giản bị nhìn đến cúi đầu mắt nhìn mũi mũi nhìn ngực , hoàng hậu mới chậm rãi mở miệng nói: " Bổn cung nhưng lại không nhìn ra , nô tài ngươi đúng là không đơn giản."

"Hoàng hậu nương nương sao lại nói như vậy a ? Ta cái gì cũng đứng đắn a ! Ngươi làm gì nói ta không đơn giản, lại còn nhìn ta như vậy."

"Hôm qua Ngưng Sương lại đây xin bổn cung ban ngươi làm nô tài cho nàng , điều khiến cho bổn cung buồn bực là , ngươi làm sao lại quen biết Ngưng Sương ?!" Hoàng hậu nhấp một ngụm trà nhỏ , nữ nhi cuả mình lần đầu tiên mở miệng xin mình cái gì đó , nàng vốn nên cao hứng mới đúng , nhưng kết quả vừa mở miệng lại là vì một nô tài.

"Nga, hồi bẩm Hoàng hậu nương nương chuyện là như vầy , ta cùng Ngữ... Ta chỉ là vô tình gặp Ngưng Sương công chúa ở ngự hoa viên . Ngưng Sương công chúa biết ta là người cuả Khôn Ninh Cung liền hỏi ta Hoàng hậu nương nương gần đây như thế nào, nhắc tới mới nói , Ngưng Sương công chúa thật đúng là rất quan tâm ngài nha." Lăng Giản một bên suy nghĩ một bên mặt không đổi sắc bịa chuyện nói .

"Vậy sao ?" Hoàng hậu có chút đăm chiêu, nói: "Bổn cung không đáp ứng yêu cầu cuả nàng , như vậy chắc nàng sẽ không vui, về sau ngươi hãy đi bồi nàng nhiều một chút." Hoàng hậu thở dài tiếp tục nói: "Ngưng Sương đứa nhỏ này rất hiếu động , trong cung không có mấy người nguyện ý bồi nàng, có thể bồi nàng cũng đều là ngại thân phận công chúa của nàng."

Hoàng hậu đúng là người mẹ tốt a , cũng hiểu được con mình cần cái gì. Lăng Giản ở trong lòng hướng hoàng hậu dựng thẳng ngón tay cái , cười nói: " Hoàng hậu nương nương yên tâm, ta nhất định sẽ bồi bên cạnh Ngưng Sương công chúa nhiều hơn. Bởi vì đây là ý muốn của Hoàng hậu nương nương , huống hồ chỉ cần có thể làm cho Hoàng hậu nương nương cùng Ngưng Sương công chúa vui vẻ, ta thân là nô tài cũng sẽ được tốt đẹp a!"

"Ngươi cũng là biết ăn nói."Hoàng hậu vừa lòng gật gật đầu, nói: " Hôm qua nghe Uyển Dung nói ngươi nghiên cứu phương thuốc, hiện giờ đã có kết quả rồi sao ?"

"Để nô tài bắt mạch cho ngài trước đã." Lăng Giản nói xong, đứng ở tại chỗ bình tâm tĩnh khí bắt mặt cho Hoàng hậu . Hồi lâu mới buông tay ra nói: "Hoàng hậu nương nương, ách..." Lăng Giản muốn nói lại thôi , liếc mắt nhìn Uyển Dung đang đứng bên cạnh Hoàng hậu một cái , nàng đứng ở đây làm cho mình muốn nói ra miệng cũng ngượng ngùng a.

"Như thế nào?" Hoàng hậu mặt nhăn mày nhíu nói.

"Có thể nói nhỏ cho một mình ngài nghe thôi được không a ?"

"Được rồi!" Hoàng hậu nói.

Được Hoàng hậu cho phép, Lăng Giản cười cười tỏ vẻ xin lỗi với Uyển Dung , cúi người ở sát bên tai Hoàng hậu thì thầm một chút . Chỉ thấy khuôn mặt Hoàng hậu vốn trắng nõn lập tức trở nên đỏ bừng, lúc Lăng Giản nói xong nàng mới tỏ vẻ khó xử nhỏ giọng nói :"Hoàng Thượng gần đây đều bận việc...triều chính , mà tới khi đó long thể...không biết có thể hay không..."

"Cho hắn uống hai viên vĩ ca , thuốc Đông y bào chế tinh khiết , bảo đảm vòi nước cao thẳng một đêm không nghỉ." Lăng Giản đắc ý nói. Trong lòng không ngừng đánh máy tính , cái này cũng không bị coi là vi phạm bản quyền a , Lam Triều còn chưa có hạng mục nghiên cứu vĩ ca , huống chi ta còn phối hợp với thuốc Đông y. Nếu mà lần này xài tốt , nói không chừng còn có thể khai trương một cửa hàng độc quyền vĩ ca nha~ ( Là viagra đấy a!)

"Vĩ ca? Bổn cung làm sao dùng Vĩ ca ?" Hoàng hậu cố hết sức duy trì uy nghiêm cuả ngày thường , trong lòng thì nghĩ , người này , loại chuyện xấu hổ như vậy như thế nào nói ra mà mặt không hề biến sắc ?

"Cái này...Vĩ ca là một trong những phát minh độc quyền cuả nô tài nha , ngài làm như vầy..." Lăng Giản lại gần sát bên tai Hoàng hậu thì thầm.

"Ngươi, nô tài...ngươi trước tiên lui xuống đi. Đi, đi Ngọc Sương cung bồi Ngưng Sương đi!" Khuôn mặt Hoàng hậu đã muốn hồng đến không thể hồng hơn . Uyển Dung đứng bên cạnh vẫn là lần đầu tiên thấy Hoàng hậu có bộ dáng như thế này , không khỏi tò mò Lăng Giản rốt cuộc đã nói gì với Hoàng hậu nương nương ?

"Vậy nô tài xin được cáo lui." Lăng Giản cười hắc hắc, thi lễ cúi chào Hoàng hậu xong liền xoay người lui xuống. Mới vừa đi tới cửa chợt nghe hoàng hậu hô: " Ngươi, ngươi nô tài kia. Không cho phép dạy hư Ngưng Sương."


15. Chương thứ mười lăm: Mang thai


Không biết đường đi tới Ngọc Sương cung , Lăng Giản đành phải lang thang ở ngự hoa viên, tính toán đợi thái giám hay cung nữ nào đó đi ngang qua để hỏi đường . Kết quả nàng ở ngự hoa viên đi dạo không dưới ba bốn lần nhưng vẫn không thấy một thái giám nào đi ngang qua. Chẳng lẽ công việc nhiều quá , ai cũng đi tăng ca hết rồi sao ? Lăng Giản than thở ngửa đầu nhìn trời, hôm nay là cái ngày gì a, như thế nào ngay đến một người quen cũng không nhìn thấy đây ?

Lăng Giản còn đang buồn bực đi dạo ngự hoa viên, chợt nghe phía sau truyền tới một thanh âm sắc bén giống như cười nhạo :"Ai u, đây không phải là nô tài của Khôn Ninh Cung sao? Như thế nào không hầu hạ chủ tử nhà mình mà rảnh rỗi chạy tới ngự hoa viên đi dạo đây? Chẳng lẽ là vẫn chưa học thuộc quy củ sao?" Không cần phải nói, chỉ cần nghe cái khẩu khí châm chọc kia là biết , chính là phụ nữ có thai còn khắp nơi khoe khoang Liễu Phi chứ ai!

Lăng Giản quay đầu lại, lại trông thấy An Phi cũng đang đứng bên cạnh Liễu Phi . Hôm nay An Phi mặc một kiện váy dài màu xanh biếc , ít một phần thanh nhã , thêm một phần quyến rũ . Nhưng còn Liễu Phi, cũng là một thân xiêm y xanh biếc , quả nhiên vô cùng hợp với hai chữ Liễu Phi . An Phi sao cũng ở đây ? Cư nhiên còn đang kéo tay Liễu Phi ? Lăng Giản theo bản năng nhíu nhíu mày , nhưng ngay lập tức giấu đi , bày ra khuôn mặt tươi cười lấy lòng nói: "Nô tài tham kiến Liễu Phi nương nương, An Phi nương nương. Liễu Phi nương nương, mấy ngày nay không gặp ngài thật sự là càng ngày càng xinh đẹp, càng ngày càng làm cho người ta không thể dời mắt. Ngài quả thực chính là nhật nguyệt tinh trên bầu trời , không đúng, nhật nguyệt tinh sao có thể so được với ngài đây? Ngài lớn lên khuynh quốc khuynh thành như vậy , chỉ sợ là ngay cả tiên nữ xinh đẹp nhất cũng không sánh bằng Liễu Phi nương nương đâu a !" Ghê tởm, ta khi nào thì trở nên ghê tởm như vậy ! Lăng Giản ở trong lòng thầm mắng chính mình, trên mặt lại vẫn như cũ cười tươi như hoa.

Quả nhiên, lời khen ngợi là ai cũng thích nghe . Tuy rằng biết lời Lăng Giản nói đều là giả bộ, Liễu Phi vẫn là giãn chân mày, cao ngạo ngước cằm lên nói: "Mới mấy ngày trước không phải nói bổn cung không nói đạo lý sao ? Hôm nay sao lại khen ngợi bổn cung như vậy rồi?"

"Hồi bẩm Liễu Phi nương nương, lúc đó là do nô tài mới vừa vào cung không hiểu quy củ . Sau khi được Liễu Phi nương nương dạy bảo, bây giờ nô tài đã học thuộc hết tất cả quy củ rồi đây! Ngày đó từ khi rời khỏi đình hoa , nô tài vẫn luôn luôn sám hối trong lòng a. Ngài nghĩ xem ta không phải là rất ngu dốt sao ? Không có việc gì lại đi nói bậy nói bạ , chống đối Liễu Phi nương nương không nói, còn làm ấn tượng cuả ngài đối với nô tài kém rất nhiều. Ngài cũng không biết đâu , trước kia khi nô tài chưa vào cung vẫn luôn ngưỡng mộ đại danh Liễu Phi nương nương nha , nương nương ngài lớn lên xinh đẹp không nói, còn thông minh hiền lành, căn bản là nhân tài hoàn mỹ nhất a !" Lăng Giản ở trong lòng vơ vét nịnh hót , có lẽ là nàng nói rất ghê tởm, An Phi ở một bên nhịn không được trắng mắt liếc nàng một cái , trong lòng nghĩ , nô tài này chắc chắn là đã học qua khả năng đổi sắc mặt.

Phàm là nữ nhân đều thích nghe lời hay, phàm là nữ nhân có chút nhan sắc đều thích nghe lời nịnh hót . Liễu Phi tự nhiên cũng là như vậy , sau khi nghe xong Lăng Giản tuôn ra cả một sọt lời nịnh hót , ấn tượng cuả nàng đối với Lăng Giản lập tức từ số âm tăng lên tới số dương. Liễu Phi vốn chính là một nữ nhân bên ngoài hung dữ bên trong ngốc nghếch , ỷ vào phụ thân mình cùng đứa nhỏ trong bụng mới hoành hành ngang ngược như vậy . Hiện tại Lăng Giản tung nàng lên tới trên mây , Liễu Phi đã sớm đem ý nghĩ phải trừng trị Lăng Giản quăng ra sau đầu : "Ân..." Liễu Phi kéo dài thanh âm , nói: "Nô tài ngươi coi như biết ăn nói , thôi thôi, bổn cung cũng không phải người lòng dạ hẹp hòi, chuyện lần trước tự nhiên sẽ không để ý."

"Hắc hắc, Liễu Phi nương nương , ngài có bảo bối trong bụng cũng là có thể chống thuyền, nô tài chúng ta sau này cũng phải trông chờ ngài chiếu cố a . Nô tài thật sự là rất cảm tạ Liễu Phi nương nương." Đúng vậy, ta cảm tạ ngươi, cảm tạ tám đời tổ tông nhà ngươi , Lăng Giản ở trong lòng hung hăng bổ sung một câu.


"Được rồi, nô tài ngươi coi như hiểu chuyện."Liễu Phi cầm khăn lụa cười khúc khích, sau đó nói với An Phi :"Muội muội, chúng ta đi xem hồ sen bên kia đi."

"Cũng tốt, tỷ tỷ muốn đi muội muội đương nhiên sẽ đi cùng." An Phi cười khẽ gật gật đầu, rơi vào trong mắt Lăng Giản cũng là gợi lên trong lòng một phen gợn sóng .

"Không thích mà cũng đi , đúng là giả bộ chíp bông."Lăng Giản nhỏ giọng than thở, lại bị An Phi đứng gần nhất nghe nhất thanh nhị sở. Nàng sửng sốt một chút, lập tức ánh mắt phức tạp liếc nhìn Lăng Giản một cái , sau đó liền theo Liễu Phi đi tiếp về phía trước.

"Ui ui , Tiểu Đồng Tử, Ngọc Sương cung đi như thế nào a ?" Thừa dịp Tiểu Đồng Tử đi sau cùng , Lăng Giản chạy nhanh theo nhỏ giọng hỏi hắn.

"Phía bên kia , ngươi cứ đi theo phía bên trái là tới." Tiểu Đồng Tử lấy tay chỉa chỉa phía bên trái hòn giả sơn , không đợi Lăng Giản nói tiếng cám ơn lập tức nhanh chóng đuổi theo An Phi.

Ui ? Đây là đang làm sao ? Tới cửa Ngọc Sương cung, Lăng Giản đứng ở bên ngoài nhìn vào bên trong , thấy bọn thái giám cung nữ đang rất bận rộn , bọn họ cầm trên tay nệm chăn mới tinh cùng một ít đồ dùng sinh hoạt , còn những bình hoa cùng hộp đựng dụng cụ vốn là đặt trên mấy đầu tủ và trên mặt bàn cũng bị lấy xuống đem đi đổi mới toàn bộ.

"Ngươi là nô tài ở đâu tới ?" Một tiểu thái giám đang bận rộn trông thấy Lăng Giản, lập tức vặn eo , vươn ra lan hoa chỉ chỉa vào nàng. (Lan hoa chỉ là động tác dùng đầu ngón tay giữa chạm vào đầu ngón tay cái á ! )

Lẽ nào thái giám trong cung đều là xuất thân từ học viện hí kịch sao ? Lăng Giản nghẹn cười nhìn tiểu thái giám đang vươn Lan Hoa Chỉ : "Khụ khụ, vị huynh đệ này , ta là Khôn Ninh Cung Tiểu Lăng Tử, phụng khẩu dụ cuả Hoàng hậu nương nương đến tìm Ngưng Sương công chúa." Lăng Giản gồng cơ mặt lên , liều mạng ở trong lòng nói với chính mình :"Cái này không buồn cười không buồn cười , cái này thật sự không buồn cười."

"Nga? Thì ra là Hoàng hậu nương nương phân phó ngươi tới , vậy ngươi ở đây chờ một lát." Tiểu thái giám không được tự nhiên nhìn nàng một cái, lắc lắc tiểu eo nhỏ đi vào trong tẩm cung . Tiểu thái giám vừa đi, Lăng Giản rốt cục nhịn không được ha ha bật cười. Tiểu thái giám này cũng quá phô trương đi, như thế nào giống y như nữ nhân , còn vặn eo... Bộ cho mình là tú bà a ?

"Lăng ca ca, ta chờ ngươi thật lâu đây!" Lam Ngữ Thần vừa nghe Lăng Giản đến đây, lập tức chạy vội ra dùng sức loạng choạng lôi kéo ống tay áo Lăng Giản .

"Ha hả, là Hoàng hậu nương nương bảo ta lại đây chơi với ngươi nhiều một chút." Lăng Giản sờ sờ đầu của nàng , tò mò chỉ chỉ bọn thái giám cung nữ đang bận rộn bên trong hỏi: "Ngữ Thần nha đầu, đây là có chuyện gì a? Ngươi phải chuyển nhà sao ?"

"Chuyển nhà là sao ?" Lam Ngữ Thần nghiêng đầu tỏ vẻ không hiểu.

"Chính là đổi chỗ ở đó."

"Nga, không có đổi chỗ ở." Lam Ngữ Thần lắc lắc đầu, có chút hưng phấn nói: "Là Đại hoàng tỷ mấy ngày nữa phải về cung, phụ hoàng phân phó tất cả mọi thứ trong cung đều phải đổi thành mới để nghênh đón Đại hoàng tỷ hồi cung."

Hồi cung mà thôi, có cần phải làm long trọng như vậy hay không , ai không biết còn tưởng là chạy ôn dịch đây. Lăng Giản ở trong lòng khinh bỉ một phen, nói: " Vậy là hiện giờ Đại hoàng tỷ của ngươi không ở trong cung sao ? Còn nữa , chỉ là hồi cung mà thôi , không cần phải phô trương như vậy đi." Tất cả mọi thứ đều đổi? Tốn nhiều tiền lắm a!

"Lăng ca ca không biết đó thôi , Đại hoàng tỷ từ năm mười ba tuổi đã rời cung học nghệ ở Động Đình Các , đến bây giờ đã gần 7 năm rồi." Lam Ngữ Thần nhìn đám mây bồng bềnh trên bầu trời , nói tiếp :"Phụ hoàng sủng ái nhất chính là Đại hoàng tỷ , hiện giờ Đại hoàng tỷ phải về cung , phụ hoàng  đương nhiên là không thể qua loa . Không chỉ phải đổi tất cả đồ vật cũ, đợi khi Đại hoàng tỷ trở về trong cung , tất cả mọi người đều phải đi Thần Võ môn nghênh đón Đại hoàng tỷ đây."


Không thể nào! Còn phô trương hơn hả Lão Phật Gia trong Hoàn Châu Cách Cách nữa sao? Dù có được sủng ái như thế nào cũng không đến mức tất cả mọi người phải ra nghênh đón chứ ? Có cần xếp hàng cầm băng rôn biểu ngữ luôn không ? Thật đem người trong hậu cung đi làm diễn viên quần chúng hết hay sao ? Lăng Giản ở trong lòng cực độ bất mãn oán thầm, đột nhiên nhớ tới cái gì lại hỏi: "Ngữ Thần nha đầu, ngươi nói ngươi là nhỏ nhất, ngươi lại gọi nàng kia lại là Đại hoàng tỷ. Không lẽ còn có Nhị công chúa ?" Một người thì được sủng ái nhất , một người lại là bé út , vậy lão Nhị bị kẹp ở giữa nhất định rất bi ai đi.

"Sao ngươi biết ?" Lam Ngữ Thần có chút kinh ngạc, sau đó giải thích : "Quả thật còn có Nhị hoàng tỷ , chính là..." Lam Ngữ Thần đột nhiên muốn nói lại thôi, suy nghĩ nửa ngày vẫn là quyết định nói cho Lăng Giản: "Chính là Nhị hoàng tỷ không thường giao thiệp trong Hậu cung , cùng người khác có chút bất hòa, tính tình lại phập phồng thất thường . Cho nên, cho nên mọi người mới không thường nhắc tới." Ngày đó chính mình cầm cây vải tiến cống đi Lâm Như cung tìm Nhị hoàng tỷ , muốn cùng nàng chia nhau . Kết quả mới vừa đi vào cửa tẩm cung liền trông thấy Nhị hoàng tỷ chỉ mặc cái yếm lót vẻ mặt mê say nằm ở trên giường, dưới thân còn đang nằm đè lên một nữ tử cởi trần..." Hồi tưởng lại ngày đó , khuôn mặt Lam Ngữ Thần không khỏi xấu hổ đỏ bừng như lửa đốt.

"Nga , ra là bị tự kỷ a." Lăng Giản bừng tỉnh đại ngộ, phát hiện mặt Lam Ngữ Thần đột nhiên ửng đỏ , Lăng Giản lập tức đưa tay đặt lên cái trán của nàng , nói: "Phát sốt rồi hả ? Sao mặt lại đỏ như vậy ?"

"Lăng, Lăng ca ca. Ta không phát sốt, ta chỉ là có chút đói..." Lam Ngữ Thần không dám nhìn thẳng vào mắt Lăng Giản , sợ bị nàng nhìn ra mình đang nói dối.

"Đói bụng a? Ta đi đem vài món đến cho ngươi ăn nha!" Lăng Giản nói.

"Không cần, không cần. . ." Lam Ngữ Thần có chút sốt ruột lắc đầu, mới vừa ăn xong một bữa, còn ăn tiếp sẽ ói ra .

"Ai, nếu ngươi không cần gì nữa thì ta đi về trước, hôm nay ta còn có một số việc c
ần làm."  Lăng Giản buông bàn tay đang đặt trên trán nàng xuống , còn phải đi thái y viện lấy chút thuốc Đông y về để chế tác vĩ ca đây.

"Lăng ca ca không muốn ở lại chơi với ta sao ?" Lam Ngữ Thần chớp chớp đôi mắt to trong veo như nước : "Lăng ca ca vừa mới tới đã đòi về , không phải đã nói là đến chơi với ta sao? Ngươi nói chuyện không giữ lời!"

Thấy Lam Ngữ Thần lại bắt đầu chu chu miệng, Lăng Giản sủng nịch dùng ngón tay đè lên đôi môi đang chu ra của nàng . Cảm giác không tệ nha , đầy đặn mềm mại, Lăng Giản cảm thán trong lòng , theo bản năng rút ngón tay vừa ấn lên môi Lam Ngữ Thần về đặt lên môi mình như có chút đăm chiêu .

"Lăng. . .Lăng ca ca, ta sẽ không có đứa nhỏ chứ. . ." Lam Ngữ Thần nhìn ngón tay Lăng Giản chậm rãi hỏi.

"Có đứa nhỏ? !" Lăng Giản bị câu hỏi cuả nàng làm cho hoảng sợ. Nha đầu kia không phải là cùng tên nam nhân nào phát sinh cái gì chứ ? !

"Ngươi. . .ngươi vừa rồi. . .Lăng ca ca vừa rồi ngươi cùng ta hôn . Cho nên. . .cho nên ta mới muốn hỏi Lăng ca ca có phải ta đã có hài tử của ngươi hay không ?"  Lam Ngữ Thần cúi đầu, thẹn thùng liếc mắt nhìn Lăng Giản một cái, làm cho Lăng Giản đánh một cái lạnh run, trong đầu toàn là dấu chấm hỏi. "Ngữ Thần nha đầu, nói chuyện phải có chứng cớ, ta hôn ngươi hồi nào ?" Huống chi , cho dù thật sự hôn cũng sẽ không mang thai đi? Hơn nữa, hơn nữa ta là nữ nhân có được hay không ?

"Ngươi vừa rồi. . .Như vậy. . ."Lam Ngữ Thần chỉ chỉ ngón tay Lăng Giản , rồi lại chỉ chỉ môi mình cùng với môi cuả Lăng Giản , nói: "Này có coi như là gián tiếp hôn môi không !"

". . ." Nha đầu kia khi nào thì học được cái trò gián tiếp hôn môi này mà nói vậy ?!

"Lăng ca ca, ngươi im lặng có phải là xác nhận rồi không ?" Lam Ngữ Thần cầm lấy một bàn tay của Lăng Giản , nói: " Lăng ca ca, người ta còn chưa có chuẩn bị tốt. Chính là, chính là đã sắp có đứa nhỏ của Lăng ca ca rồi , nếu như bị Mẫu hậu biết thì làm sao bây giờ? !"

Càng nói càng thái quá!! Trời ạ, đứa nhỏ này rốt cuộc là quá thuần khiết hay là rất không thuần khiết a! Lăng Giản có chút khóc không ra nước mắt, nàng cố gắng hít sâu một hơi rồi nói với Lam Ngữ Thần : "Ngữ Thần nha đầu, ngươi yên tâm. Vừa rồi cái đó không tính là hôn, với lại cho dù có hôn môi cũng sẽ không mang thai. Yên tâm, ngươi yên tâm..." Cuối cùng nói xong , Lăng Giản thế nhưng có một loại cảm giác , mình giống như sói lang đang dụ dỗ thiếu nữ vị thành niên ??

"Lăng ca ca ngươi nói là thật sao ?" Hai tròng mắt Lam Ngữ Thần như có ánh sáng lưu động.

"Tuyệt đối là thật! Ta đã gạt ngươi bao giờ chưa." Lăng Giản cười lớn nói.

"Lăng ca ca, nếu ngươi bận việc , vậy ta. . .ta sẽ không giữ Lăng ca ca lại."Lam Ngữ Thần lại một lần thẹn thùng cúi đầu, nhỏ giọng nói: "Kỳ thật. . .Lăng ca ca, tuy rằng người ta. . .Nhưng là chỉ cần Lăng ca ca muốn, người ta. . .Người ta nhất định sẽ đáp ứng á !" Nói xong, lại một lần nữa chạy vù vào tẩm cung , chỉ để lại Lăng Giản lăng lăng nhìn theo bóng dáng của nàng. Ta muốn cái gì ? Ta nghe lộn rồi sao ? Hay là ta thật sự thành sói lang đại thúc dụ dỗ thiếu nữ vị thành niên rồi ? !


Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 11 - 20 | Bách hợp tiểu thuyết16. Chương thứ mười sáu: Hồi cung


Sau khi rời khỏi Ngọc Sương cung , Lăng Giản liền trực tiếp quay về Khôn Ninh Cung tìm hoàng hậu , nói cho nàng biết mình muốn đi thái y viện lấy chút dược liệu làm thuốc viên . Hoàng hậu đương nhiên biết thuốc viên mà Lăng Giản nói là cái gì, lập tức sai Uyển Dung dẫn nàng đi Thái y viện. Hiện tại nàng thật sự không dám cùng Lăng Giản nói nhiều nữa , sợ Lăng Giản lại thêm một lần lôi những chuyện ngượng ngùng kia ra "chỉ đạo".

Từ Thái y viện lấy được các dược liệu và công cụ cần thiết , Lăng Giản vui tươi hớn hở đem chúng trở về chỗ ở cuả mình , trong lòng không ngừng tính toán như thế nào khai trương cửa hàng chuyên doanh , như thế nào chào giá , linh tinh. Mới vừa vào cửa, Lăng Giản liền nhìn thấy một nữ tử bịt mặt ngồi trên giường . Hoàn hảo tâm lý nàng khá mạnh mẽ , nếu không sẽ có ngày bị doạ tới điên . Phòng đang êm đẹp tự nhiên xuất hiện thêm một người bịt mặt , không dọa người mới là lạ.

"Ta nói...Tô tiểu thư, không phải ngươi lại tới đây ám sát ai nữa chớ ?" Lăng Giản lười để ý nàng, đem mấy thứ kia chỉnh tề đặt lên trên bàn , cầm lấy giấy bút thuận tiện lấy được từ Thái y viện , tính toán liều lượng.

"Chẳng lẽ chỉ có lúc đi ám sát ta mới có thể tới đây sao ?" Tô Nguyễn Hân khoanh chân ngồi ở trên giường, nhìn Lăng Giản từ trên xuống dưới . Hôm nay tái kiến, lại cảm thấy nàng càng thêm tuấn mỹ.

"Ngươi coi hoàng cung là nhà ngươi a! Muốn tới thì tới muốn đi thì đi?" Lăng Giản mặt nhăn mày nhíu , có nên cho liều lượng thuốc bổ nhiều hơn một chút không đây ? Người dùng là Hoàng Thượng , nếu có sơ xuất gì thì đầu của ta dám phải chuyển nhà lắm a ! Quên đi, vẫn là dùng liều lượng bình thường đi .

"Ngươi đang làm gì?" Thấy Lăng Giản không có chuyên tâm nói chuyện với mình , Tô Nguyễn Hân có chút bất mãn hỏi.

"Nghiên cứu bào chế vĩ ca." Lăng Giản cũng không ngẩng đầu lên trả lời, không ngừng dùng chữ số Ả Rập tính toán liều lượng trên giấy.

"Vĩ ca? Vĩ ca là cái gì ? Là thuốc trị thương sao ? Ta có thể dùng không?" Tô Nguyễn Hân khó hiểu hỏi.

Vèo. Lăng Giản bị câu hỏi cuả nàng khiến cho phải ngồi thẳng lưng lên , trầm mặc trong chốc lát mới nói: "Cái này không thích hợp với ngươi, nếu ngươi thật muốn dùng , ngày nào đó ta làm cho ngươi một phần "Công chúa hàng đêm kêu" , bảo đảm vừa lòng." Dùng xong cũng không biết đêm nay ngươi phát tiết ở chỗ nào đây ! Lăng Giản ở trong lòng cười trộm , trên mặt lại lộ ra một biểu tình dâm đãng . ( editor : thật xin lỗi ta cũng ko biết "công chúa hàng đêm kêu" là cái gì nên để nguyên văn luôn . chắc là tên lóng của một loại xuân dược =.= )

"Cút!" Tô Nguyễn Hân vừa thấy vẻ mặt này cuả Lăng Giản còn chưa hiểu được gì , nhưng vừa nghe đến cái gì "công chúa hàng đêm kêu" , lập tức hiểu ra , đỏ mặt chuẩn bị rút kiếm ra khỏi vỏ.

"Ai ai ai, ngươi đừng, ngươi đừng. Tô nữ hiệp, ta sai lầm rồi ta sai lầm rồi, ta chỉ đùa một chút mà thôi." Lăng Giản một phen tiến lên đè lại tay nàng. Mẹ ơi , không thể tuỳ tiện biểu diễn trò này đâu , khi ngươi hết giận, mạng nhỏ của ta cũng không chắc còn có thể bảo toàn a!

"Hừ, đồ vô sỉ, ta phải đi, muốn kêu tự ngươi kêu đi." Tô Nguyễn Hân nói.

Phải đi? Chưa gì hết đã đi? Ngay cả nói cũng chưa nói gì nhiều đây . Lăng Giản khẽ nhíu mày, quan tâm nói: "Vậy ngươi đi đi , cẩn thận một chút . Miệng vết thương hẳn là còn không có khỏi hẳn , lúc trèo tường cẩn thận đừng để té xuống đè chết hoa cỏ dưới đất."

"Cút nhanh đi!" Tô Nguyễn Hân một trận đỏ mặt , người này đến khi nào thì có thể đàng hoàng nói một câu quan tâm người khác đây ?

"Được rồi được rồi, ta không nói cũng được, ta cũng chỉ quan tâm ngươi thôi . Bất quá ngươi cẩn thận lúc nhảy ra cửa sổ , té xuống một cái là coi như chó ăn cứt~" Lăng Giản nói xong tiếp tục tính toán dược lượng.

Người này, thật sự là rất chán ghét. Tô Nguyễn Hân nhìn nàng một ái , xoay người mở cửa sổ nhảy ra , lại bởi vì lời nói cuả Lăng Giản khiến cho tâm phiền ý loạn mà suýt nữa thật sự ngã sấp xuống.

Thật vất vả thức suốt đêm làm xong năm viên vĩ ca , đây là lần đầu tiên Lăng Giản thức đêm kể từ khi đến Lam Triều . Nhìn năm viên thuốc màu nâu mượt mà trong lòng bàn tay , Lăng Giản giống như nhìn thấy được tiền đồ vô hạn . Vĩ ca a vĩ ca, ngươi nhất định phải thành công , về sau còn phải dựa vào ngươi kiếm thật nhiều tiền ở Lam Triều a! Lăng Giản cùng mấy viên thuốc trong lòng bàn tay thâm tình nhìn nhau , sau đó quyết đoán tìm một khối vải bố bọc chúng lại,  chỉnh trang lại dung nhan của mình một chút , lúc này mới mặt mày hớn hở rời khỏi phòng đi tới Khôn Ninh Cung đưa thuốc cho Hoàng hậu.

" Cái này là vĩ ca?" Hoàng hậu do dự nhìn năm viên thuốc dung mạo không đẹp mắt nằm trong vải bố , thuốc này thật sự có thể làm cho Hoàng Thượng vòi nước một đêm không ngừng ? Ngừng hay không cũng không quan trọng , quan trọng là... Vạn nhất Hoàng Thượng uống vào thân thể hỏng luôn thì làm sao bây giờ?

"Hoàng hậu nương nương, ngài cứ yên tâm đi. Nhìn nó nhỏ như vậy , hiệu quả đều là tinh hoa a." Lăng Giản nhìn về phía viên thuốc , trong ánh mắt bao hàm nồng nàn tình thương của mẹ, miệng nàng toét ra một nụ cười , nói: "Bom nguyên tử thật ra cũng nhỏ , nhưng lại oanh tạc Nhật Bản đến lông cũng không còn. Ngài yên tâm, ta lấy danh dự của bác sĩ trung y cam đoan , thuốc này hoàn toàn được điều chế từ nguyên liệu thiên nhiên tinh khiết , không chứa hoá chất độc hại gì đâu."

"Ngươi nói gì bổn cung một câu cũng không hiểu." Hoàng hậu thu hồi viên thuốc, nói: "Bất quá bổn cung nguyện ý thử một lần, nếu như thật có thể thụ long thai , bổn cung nhất định sẽ trọng thưởng ngươi!"

"Vậy Tiểu Lăng Tử trước hết tạ ơn Hoàng hậu nương nương." Lăng Giản trên mặt tươi cười, trong lòng tự nhủ nếu như dùng tốt ta sẽ lập tức xuất cung mở cửa hàng chuyên doanh vĩ ca.

"Tốt lắm, đến giờ rồi , cũng nên đi tới Thần Võ môn." Hoàng hậu mặt không chút thay đổi nói.

Đi Thần Võ môn? Lăng Giản dừng một chút, lúc này mới phát hiện hôm nay hoàng hậu mặc trên người phượng bào màu đỏ tươi , trên mặt cũng trang điểm tỉ mỉ , khuôn mặt sẵn đã xinh đẹp trở nên càng thêm hoàn mỹ. "Hoàng hậu nương nương, đi Thần Võ môn làm gì?" Lăng Giản hỏi xong mới nhớ tới , ngày hôm qua Lam Ngữ Thần nói về chuyện Đại công chúa phải về cung , chính là không phải Ngữ Thần nha đầu đã nói vài ngày nữa mới về sao ? Như thế nào hôm nay đã hồi cung ?

"Hôm nay là ngày Ngưng Băng hồi cung , bổn cung thân người đứng đầu tam cung lục viện tất nhiên không thể chậm trễ." Hoàng hậu thoáng động động thân thể , nói: "Đi thôi, đoán chừng người cũng đã sắp đến cửa cung."

"Hoàng hậu nương nương, nô tài cũng phải đi sao ?" Lăng Giản chỉ chỉ cái mũi của mình, công chúa ngươi hồi cung quan hệ gì tới ta , ta cả đêm không ngủ chút nào  , bây giờ nếu không ngủ bù nhất định sẽ điên .

"Tam cung lục viện tất cả phi tần đều đi, một nô tài như ngươi làm sao được miễn ?" Hoàng hậu lãnh đạm liếc nhìn Lăng Giản một cái, phất phất ống tay áo đỏ thẫm lệnh cho tất cả người trong cung theo nàng đi Thần Võ môn.

Thần Võ môn nằm ở bên trái Hoàng cung , là cổng gác trọng yếu để ra vào cung hàng ngày , giống như cổng sau cuả Hoàng cung . Hôm nay tất cả các phi tần , cung nữ và thái giám của hậu cung đều tụ tập ở bên trong cánh cổng của Thần Võ môn . Các nàng có người bởi vì đợi lâu mà dùng khăn lụa mồ hôi trên trán, có người có chút mỏi mệt  lấy tay xoa nhẹ huyệt Thái Dương. Tất cả mọi người của hậu cung , dựa theo thân phận cao thấp mà phân ra đứng ở hai bên trái phải . Trong số này tất nhiên hoàng hậu là thân phận cao nhất, đứng ở chỗ gần cổng môn nhất . Bởi vì là người của Khôn Ninh Cung , Lăng Giản cũng đi theo đứng ở phía sau hoàng hậu , cúi đầu , có chút chịu không nổi nheo lại nửa con mắt.

Có lộn hay không, công chúa hồi cung mà thôi , có cần phải phô trương lớn như vậy không ? Người ta quay phim , làm diễn viên quần chúng chán chết cũng còn kiếm được tiền . Ta suốt một đêm không ngủ , cũng không để cho người ta trở về nghỉ ngơi . Này rõ ràng là ngược đãi, ngược đãi! Lăng Giản ở trong lòng mắng, đem tất cả trách nhiệm đều đổ lên trên người Đại công chúa sắp hồi cung .

"Công chúa giá lâm! ! !" Không biết từ khi nào , cửa lớn cuả Thần Võ môn đã bị mở ra, hai thị vệ mặc áo màu vàng đứng ở hai bên bứt lên giọng dùng sức hô to để cho mọi người đang chờ có thể nghe thấy. Công chúa? Tai họa hại ta không được ngủ đến rồi ? Lăng Giản cố hết sức mở to mắt ngẩng đầu nhìn về phía cửa, ngay một giây sau lập tức trừng lớn hai mắt.

Chỉ thấy một nữ tử mảnh mai mặc váy dài màu trắng ngồi trên lưng ngựa , chậm rãi từ ngoài cửa lớn Thần Võ môn đi vào , đi theo phía sau nàng là hai cung nội cùng một đội thị vệ áo vàng . Nữ tử lớn lên vô cùng đẹp , mắt phượng mày ngài , da trắng môi đỏ , gương mặt hoàn mỹ trong suốt như bạch ngọc , khoé môi của nàng mang theo một nụ cười thản nhiên , tay nàng nhẹ nhàng nắm cương ngựa, đôi mắt nhìn thẳng về phía trước, váy dài hơi hơi đong đưa, phảng phất như nữ thần thánh khiết cao quý trên núi Côn Luân quanh năm không nhiễm bụi trần , chỉ cần liếc mắt nhìn nàng một lần sẽ lập tức không có biện pháp đem tầm mắt dời đi .

Đây là Đại công chúa? ! Người này thế nhưng là Đại công chúa? ! Người này thật sự là Đại công chúa? ! Lăng Giản theo bản năng dụi dụi hai mắt, xác định chính mình không phải bởi vì ngủ không đủ giấc mà xuất hiện ảo giác. Nàng vẫn cho rằng Đại công chúa hẳn là một nữ nhân vai u thịt bắp cơ thể tráng kiện , bởi vì Lam Ngữ Thần có nói qua nàng từ nhỏ đã xuất cung học nghệ. Không nghĩ tới, không nghĩ tới thế nhưng lớn lên xinh đẹp đến như vậy . Trái tim Lăng Giản lộp bộp một chút rồi bắt đầu cuồng loạn , nàng lấy tay vỗ vỗ ngực , thầm mắng chính mình không có tiền đồ, cho dù nàng ta lớn lên có đẹp đến cỡ nào thì so với mình cũng đâu có bằng !

"Đại hoàng tỷ!" Một thân ảnh nhỏ xinh chạy đến trước ngựa, Đại công chúa sau khi thấy rõ người tới lập tức nhảy xuống ngựa , mỉm cười tiến lên ôm người kia vào trong ngực.

Ngữ Thần nha đầu? Lăng Giản nhíu mày, hai tỷ muội này quan hệ cũng thật là tốt. Uy ? Lăng Giản nhìn lướt qua những người tới đón tiếp đại công chúa đang đứng chung quanh , trong đó không có sinh vật nào có vẻ là Nhị công chúa . Đây là có chuyện gì? Không phải n
ói mọi người trong hậu cung đều phải tới đây nghênh đón sao ? Lăng Giản nhức đầu, đại não vừa mới thanh tỉnh lại bắt đầu hỗn độn, mí mắt lại trở nên nặng chịch . Nàng che miệng ngáp liên tục mấy cái , làm cho hiện trường vốn đang yên tĩnh xen lẫn vài tiếng ngáp . Tựa hồ là nghe được tiếng ngáp của Lăng Giản , Đại công chúa đang ôm Lam Ngữ Thần nhíu nhíu đầu mày, trong lòng tự hỏi nô tài nào lớn mật lại quá không hiểu quy củ như vậy ?

"Uyển Dung a, khi nào thì mới có thể kết thúc a! Ta ngủ !" Lăng Giản túm túm ống tay áo Uyển Dung , thân thể bắt đầu không nghe điều khiển nghiêng ngả hỗn loạn . Không được, thật sự không được. Đã lâu không thức đêm như vậy , nếu không để cho ta ngủ ta thật sự sẽ té xỉu trên mặt đất.

"Xuỵt. . ." Uyển Dung vươn ngón tay trỏ đặt lên giữa miệng , ý bảo nàng không được nói chuyện.

"Chính là ta thật sự chịu không nổi. Làm cái gì không để cho người ta sống , không phải là một Đại công chúa thôi sao ? Nếu ta té xỉu mười Đại công chúa cũng lôi không dậy nổi!" Lăng Giản bất mãn than thở, thanh âm nhỏ như muỗi lại bị Đại công chúa nghe rõ ràng rành mạch. Nàng từ nhỏ đã tu luyện võ công, thính lực tự nhiên cao hơn người thường . Nghe xong lời Lăng Giản nói , Đại công chúa không giận phản cười , theo thanh âm nhìn về phía Lăng Giản, lúc này mới phát hiện thì ra là một nô tài mặc trang phục thái giám . Hừ, thật to gan, dám nói Bổng cung như vậy . Đại công chúa ở trong lòng nhớ kỹ dung mạo Lăng Giản , tự nhủ có cơ hội nhất định phải hảo hảo chỉnh đốn nàng một phen.

Tuy rằng Đại công chúa hồi cung , nhưng cũng không có nửa điểm quan hệ với Lăng Giản . Sau khi đám người giải tán , nàng liền lập tức nhanh như chớp chạy về phòng mình , chui vào trong chăn nặng nề ngủ. Nếu là ở thế giới hiện đại trước kia , thức liên tục ba ngày ba đêm nàng cũng sẽ không thành bộ dáng này , khổ nỗi nàng là đang ở Lam triều đây . Trong khoảng thời gian này nàng sớm đã tập thành thói quen ngủ sớm dậy sớm .

Lăng Giản còn đang rúc trong chăn vù vù ngủ say , hoàn toàn không cảm giác được cửa sổ bị ai đó nhẹ nhàng mở ra , sau đó nhẹ nhàng đóng lại . Người này, lúc ngủ đáng yêu hơn so với lúc tỉnh . Tô Nguyễn Hân ngồi ở bên giường thưởng thức dung nhan Lăng Giản ngủ say , lông mi nồng đậm đen dài hơi hơi nhếch lên , đầu lưỡi phấn hồng chốc chốc lại khẽ liếm lên đôi môi mỏng gợi cảm . Hình ảnh mờ ám vô ý , làm cho Tô Nguyễn Hân gian nan nuốt một chút nước miếng, cái bộ dáng này , chẳng lẽ là muốn câu dẫn ai sao ? !

"Ngô..." Bởi vì bụng đột nhiên đau đớn, Lăng Giản đang ngủ bỗng cực kỳ không thoải mái cau chặt chân mày, một bàn tay đè lên bụng rên khẽ. "Nơi này đau sao ?" Đáy lòng Tô Nguyễn Hân trào ra một tia khó chịu, đưa tay nhấc tay Lăng Giản ra , sau đó nhẹ nhàng xoa bụng của nàng . Có lẽ là bởi vì hành động cuả Tô Nguyễn Hân làm cho Lăng Giản giảm bớt đau đớn , chân mày nàng đang cau lại dần dần giãn ra.

"Thân ái , hôm nay không muốn làm... Tối mai sẽ cùng ngươi làm được không ..." Cảm giác có một bàn tay ở trên bụng mình tới lui ma xát, Lăng Giản còn tưởng rằng là bạn gái trước kia muốn cùng mình làm chuyện yêu đương , nàng mỏi mệt cầm lấy cái tay kia để cho nó ngừng lộn xộn, mình thật sự là quá mệt mỏi, muốn làm cũng để ngày mai mới làm đi.

Sắc lang! Người này rốt cuộc suy nghĩ cái gì, sao có thể ngay cả nằm mơ cũng muốn làm chuyện vô sỉ ? Trên mặt Tô Nguyễn Hân hiện lên một mạt đỏ ửng, trong lòng tự nhủ mình thật sự không nên tới đây. "Ta phải đi." Tô Nguyễn Hân nhẹ nhàng nói.

"Ngô... Thân ái , hôn một cái rồi đi." Lăng Giản ngủ mơ mơ màng màng, vừa nghe bạn gái trước kia nói phải đi liền mân mê miệng muốn nàng cho mình một cái hôn tạm biệt.

"Hỗn đản!" Mặt Tô Nguyễn Hân đã muốn đỏ tới không thể đỏ hơn , nhưng trước khi rời đi lại vẫn cúi xuống , đặt lên má Lăng Giản một nụ hôn nóng bỏng .


17. Chương thứ mười bảy: An Phi

Đêm nay ánh trăng rất sáng ,bên trong ngự hoa viên treo đầy đèn lồng đỏ , bởi vì Đại công chúa hồi cung, Hoàng Thượng vì Đại công chúa mà thiết yến ăn mừng . Phàm là phi tần cùng công chúa ở hậu cung đều tham dự yến tiệc lần này , chỉ có Nhị công chúa trước sau như một là vắng mặt . Lúc Lăng Giản tỉnh dậy đã là buổi tối, nàng có chút buồn bực , trên người mình xuất hiện mùi thơm nhàn nhạt , rõ ràng không có xức nước hoa , làm sao lại có mùi thơm ? Hơn nữa mùi hương này sao lại quen thuộc như vậy ?

Lăng Giản liếc mắt nhìn chung quanh một cái , trong lòng có chút mất mát không giải thích được . "Tô Nguyễn Hân, hôm nay nàng chưa có tới đây." Chẳng lẽ nàng bị lời ta nói chọc giận rồi ? Không thể nào, người này sẽ không nhỏ mọn như vậy đi ! Lăng Giản bĩu môi, giấc ngủ đã được bù lại , nhưng mình đã gần một ngày không có ăn gì . Ngẫm lại cũng thật là bi ai, đến hoàng cung cho tới bây giờ chính mình cũng chưa được hưởng qua một ngày ba bữa cơm tốt đẹp. 

Quên đi, bây giờ phải đi ngự thiện phòng làm chút đồ ăn thôi. Lăng Giản vỗ vỗ cái bụng đói meo của mình , thay một bộ trang phục thái giám mới , Lăng Giản lười nhác đi trên con đường bằng đá trong ngự hoa viên , vừa đi vừa thưởng thức đèn lồng treo hai bên đường , mặt trên của mỗi đèn lồng đều có một bức tranh phong cảnh đẹp . Lăng Giản khi thì nghỉ chân ngắm nghía một bức tranh trên đèn lồng , khi thì ngẩng đầu lên nhìn bầu trời đêm đầy ánh sao .

"Tự thị tầm xuân khứ hiệu trì . Bất tu trù trướng oán phương thì . Cuồng phong lạc tận thâm hồng sắc . Lục diệp thành âm tử mãn chi." (*) Tiếng ca dịu dàng từ cách đó không xa truyền đến , Lăng Giản nghiêng tai lắng nghe , lại phát hiện tiếng hát đã được thay bằng tiếng sáo thổi linh hoạt kỳ ảo như nước chảy . Là ai đây ? Lăng Giản tò mò đi về phía phát ra tiếng sáo.
Trong đình hoa , một thân ảnh mặc váy trắng như tuyết , tay cầm sáo ngọc nhẹ nhàng thổi , giống như một tiên tử lưu lạc ở nhân gian .

"Không ngờ ngươi chẳng những biết đánh đàn, còn có thể thổi sáo a." Lăng Giản chậm rãi đi vào trong đình , nhìn khắp bốn phía chung quanh rồi mới hỏi: "An Phi nương nương sao lại ngồi một mình ở đây ? Tiểu Đồng Tử đâu?"

"Hôm nay Hoàng Thượng vì Đại công chúa thiết gia yến, phi tần hậu cung đều phải dự tiệc. Tiểu Đồng Tử là nô tài, đương nhiên phải ở đó hầu hạ . "An Phi buông sáo ngọc trong tay xuống , cũng không để ý Lăng Giản vô lễ.

"Vậy sao ngươi không đi dự tiệc mà lại ở trong này thổi sáo ?" Lại còn hát một khúc nhạc thương cảm như vậy , Lăng Giản ở trong lòng bổ sung một câu.

"Cảm thấy không thú vị nên rời khỏi trước rồi đến đây, còn ngươi làm sao lại ở đây?" An Phi hỏi ngược lại.

"Ta đói bụng, muốn đi ngự thiện phòng tìm chút đồ ăn a." Ai biết nửa đường nghe được ngươi ca hát, ma xui quỷ khiến bỏ chạy lại đây, ngươi phải bồi thường bữa tối cho ta . Lăng Giản sờ sờ bụng, quả nhiên tò mò sẽ đói chết.

" Mỹ nhân ngồi sau bức rèm che , mày ngài khẽ nhíu . Chỉ thấy nước mắt khẽ rơi , không biết thâm tâm hận người nào .Bài thơ này ngươi còn nhớ không ?" An Phi cười cười, trong đôi mắt có ánh sáng chớp động .

"Uy ? Ngày đó ngươi nghe thấy sao ?" Lăng Giản hỏi. Trong lòng nghĩ lỗ tai người này cũng thính thật a.

"Tất nhiên là nghe thấy , tuy là bổn cung cũng không có khả năng làm thơ hay như vậy." An Phi nói.

Thơ hay ? Ta cũng không biết làm thơ , ta chỉ là mượn thơ thôi . Lăng Giản giật giật khoé miệng , cũng không phải là ta sao chép, dù sao xuyên tới nơi này cũng chưa có ai từng nghe qua bài thơ cổ đó , coi như ta giúp nó phát dương quang đại. "Ngươi rất khiêm tốn, ngay cả Liễu Phi cũng nói ngươi là tài nữ , ngươi không cần phải khiêm tốn ở trước mặt ta , quá khiêm tốn cũng chẳng khác nào kiêu ngạo." Lăng Giản đặt mông ngồi xuống ghế đá , nhìn ra bên ngoài đình . Đây là lần đầu tiên nàng ngắm hoa ban đêm , cũng có một cảm giác khác .

"Khanh khách , ngươi quả thật cũng rất thú vị ." An Phi dùng khăn lụa che miệng cười khẽ, đôi mắt đẹp giống như mê say híp lại , làm cho Lăng Giản không khỏi nhìn đến ngây ngốc. "Làm sao vậy?" Phát giác Lăng Giản nhìn chằm chằm mình , gương mặt An Phi mất tự nhiên đỏ lên.

"Đã có ai nói với ngươi là ngươi rất đẹp hay chưa ?" Lăng Giản si ngốc nói, nếu như nói Đại công chúa là Băng sơn tuyết liên , chỉ có thể đứng ở xa nhìn không thể thả dê , thì An Phi chính là một viên mỹ ngọc của tiên giới rơi xuống nhân gian .

"Ngươi. . .Sao ngươi vô lễ như vậy !" An Phi nói. Trong lòng nghĩ ngay cả Hoàng Thượng cũng chưa từng nói lời này , cho dù mình xinh đẹp thế nào thì cũng chỉ là một trong ba ngàn giai lệ hậu cung thôi .

"Ta khen ngươi mà thôi . Có điều ta cảm thấy rất kỳ lạ , vì cái gì ngươi lại thân với Liễu Phi như vậy ?"

"Liễu Phi quả thật có chút kiêu ngạo ương ngạnh, nhưng tâm tính thật sự cũng không phải rất xấu." An Phi vuốt ve sáo ngọc trong tay , nói: "Ở hậu cung vốn luôn có đạo sinh tồn , bổn cung không có hứng thú khiêu khích tranh đoạt , tự nhiên mọi chuyện đều bảo trì thái độ trung lập , ngươi nghĩ bổn cung như thế nào cũng được , bổn cung chỉ là không muốn trở thành đối tượng để những người trong hậu cung nghi kị hãm hại thôi." An Phi thở dài, nếu muốn sống yên ổn trong hậu cung này , không tranh quyền thế còn chưa đủ , quan trọng là phải biết cách xử sự với người .

"Những điều này ta cũng hiểu , nhưng mà ta cảm thấy nếu ngươi đã không thích thì cũng không cần miễn cưỡng chính mình." Lăng Giản nói. Một trận gió thổi qua làm cho An Phi đang mặc y phục mỏng manh đánh một cái lạnh run . Lăng Giản thấy thế, lập tức đứng che ở trước mặt An Phi , nói :"Bắt đầu nổi gió rồi , ta đưa ngươi trở về nga!"

"Không cần, bổn cung có thể tự về." An Phi nói xong, cầm sáo ngọc chậm rãi đi ra khỏi đình,  kết quả thân thể run lên , suýt nữa ngã sấp xuống. "Ngươi không sao chứ?" Lăng Giản tiến lên bắt lấy tay nàng, cảm giác ấm áp từ tay Lăng Giản truyền tới lòng bàn tay An Phi . Nô tài này sao lại lớn đảm như vậy , An Phi liếc mắt nhìn Lăng Giản một cái, chuẩn bị muốn rút tay về . "Đừng nhúc nhích, ta bắt mạch cho ngươi!" Lăng Giản ra lệnh , vươn ra ba ngón tay bắt mạch cho An Phi.

Nô tài này cư nhiên còn có thể bắt mạch? An Phi cảm thấy có chút bất khả tư nghị , đây là lần đầu tiên nàng thấy một nô tài như vậy , không chỉ biết ngâm thơ , còn có thể xem mạch, mà quan trọng hơn là. . .nàng tựa hồ có thể nhìn thấu tâm tư của mình. "Chỉ là thân thể có chút suy nhược thôi , ăn thêm nhiều đồ bổ là tốt rồi . Để cho ta đưa ngươi trở về đi, về sau đừng ngủ trễ như vậy , thân thể ngươi suy nhược chủ yếu là vì thiếu đủ đó a."  Lăng Giản gãi gãi bụng, trong lòng nói : vì ngươi nên bữa tối của ta coi như tiêu luôn rồi , nếu ngươi không chịu nghe lời , bụng của ta coi như chịu khổ không đáng rồi .

"Nếu như thế, ngươi đưa bổn cung quay về Nhiễm Lê cung đi." An Phi thấp giọng nói . Chưa bao giờ có nô tài của cung khác từng bồi bổn cung đi , ngươi là người thứ nhất.

"Vậy đi thôi." Nói xong, Lăng Giản cũng không buông tay ra , sợ nàng lại ngã xuống , vì thế không để ý An Phi phản đối , nắm tay nàng đi ra khỏi đình hoa . "Đúng rồi, ta rất muốn biết nếu có người đánh ngươi một cái tát , ngươi có thể đưa nửa mặt bên kia cho người ta tát luôn hay không a ? !" Thấy An Phi vẫn trầm mặc, Lăng Giản đột nhiên tâm huyết dâng trào hỏi thẳng vấn đề mà nàng luôn thắc mắc .

". . . . . ."

"Nga, ta hiểu được." Lăng Giản gật gật đầu. Câu hỏi này đúng là có hơi quá phận .

"Uy, ngươi không sao chứ ?!" Mới vừa bước vào cửa lớn Nhiễm Lê cung , thân thể An Phi lại đột nhiên run lên , cả người vô lực nghiêng ngả về một bên , hoàn hảo Lăng Giản phản ứng nhanh , đột nhiên ôm nàng vào trong ngực , nếu không chắc chắn nàng sẽ cùng mặt đất thân mật tiếp xúc rồi . "Bổn cung. . .không sao." An Phi dùng sức chống thân mình lên , muốn đẩy Lăng Giản ra , bị một nô tài ôm vào trong ngực còn ra thể thống gì!

"Cái gì không sao ! Ngươi như vậy còn nói không sao !" Lăng Giản có chút đau lòng ôm lấy nàng, người này cũng thật là, không có việc gì lại đi giả bộ làm nữ cường nhân, yếu như vậy còn cứng đầu . "Trẻ hư a , da mặt không thể làm cơm ăn đâu a!" Lăng Giản đỡ nàng đến bên giường giúp nàng nằm ngay ngắn , lại tri kỷ đắp chăn cho nàng .

"Trẻ hư là ý gì ?" An Phi hỏi, thanh âm nhẹ như gió thoảng .

"Trẻ hư chính là trẻ hư , bộ mỗi buổi tối ngươi bận suy nghĩ về tiền đồ sự nghiệp a , khiến cho thân thể suy nhược thành như vậy ?" Lăng Giản ngồi vào bên giường nàng , từ trên cao nhìn xuống An Phi đang nằm ở đó.

"Bổn cung. . . Bổn cung không hiểu , bận suy nghĩ tiền đồ sự nghiệp là ý gì ? Bổn cung chỉ là đêm ngủ không ngon , Nhiễm Lê cung tuy có thị tì nô tài, nhưng bổn cung từ nhỏ đã sợ tối , không dám một mình..." Nói xong lời cuối cùng, An Phi đem chăn kéo lên , có chút thẹn thùng chuyển ánh mắt qua nơi khác.

Mẹ ơi, ngài bao nhiêu tuổi rồi a? ! Còn sợ tối không dám ngủ một mình ? Lại nói , chẳng lẽ ngài không thắp nến suốt đêm được hay sao ? Trên trán Lăng Giản hiện lên ba đạo hắc tuyến, đây là tài nữ trong truyền thuyết ? Tài nữ cũng sẽ sợ tối ? Tài nữ cũng sẽ sợ hãi ngủ một mình ? Nga. .đúng rồi, tài nữ cũng là người , cũng là nữ nhân. Lăng Giản gật gật đầu, hoàn toàn quên béng thân phận của mình , còn tưởng mình đang ở thế giới hiện đại , vô cùng tự nhiên ném ra một câu: "Về sau nếu ngươi sợ hãi , vậy thì ngủ chung với ta đi."

". . ." Người nói vô tâm , người nghe hữu ý . An Phi nghe xong lời của nàng lập tức đỏ bừng mặt, nô tài này , nói chuyện lớn mật rõ ràng như thế. . .thật sự. . .thật sự đáng đánh.

Ách... Có vẻ bị hiểu lầm ? Thấy An Phi không nói lời nào còn dùng ánh mắt cực kì phức tạp nhìn chằm chằm mình, Lăng Giản lập tức ý thức được mình nói sai. Vội vàng sửa miệng nói:"Không phải, ta không phải cái ý kia . Ý ta là ngươi không phải sợ tối sao , tìm ai đó ngủ cùng ngươi là tốt rồi."

". . ."

"Quên đi, đầu óc ngươi thật đen tối , ta không nói nữa . Dù ta nói cái gì ngươi cũng sẽ nghĩ bậy , trẻ hư ngươi thuần khiết một chút đi a." Lăng Giản nhấc một chân đặt lên giường , lấy tay chống cằm nhìn vào mắt An Phi . Theo cách nói cuả Lăng Giản thì là, dù sao càng giải thích càng lộn xộn , không bằng im lặng một chút tìm cái gì đẹp mắt
 mà ngắm nghía , mà hiện tại đẹp nhất đương nhiên là đôi mắt trong veo như nước của An Phi a.

Không khí có chút quỷ dị , không khí có chút quỷ dị bất khả tư nghị .

Trong tẩm cung chỉ có Lăng Giản cùng An Phi hai người, khoảng cách giữa cả hai gần đến nỗi thậm chí có thể nghe rõ tiếng tim đập và tiếng hít thở . An Phi sắc mặt đỏ bừng không dám nhìn thẳng Lăng Giản, nhưng chỉ cần là liếc mắt một cái, nàng có thể nhìn thấy chính mình phản chiếu trong đôi mắt nâu của Lăng Giản . Hình như. . .có chút nóng . Lăng Giản nuốt nước miếng, vẫn nhìn vào hai tròng mắt An Phi không dời . Dần dần, Lăng Giản buông chân đang gác lên giường xuống , hai tay đặt tại hai bên gối nằm , cúi người về phía trước dán lên đôi môi mềm mại của An Phi. Nô tài này ! Thật sự quá lớn đảm. . .Giận dữ trong lòng An Phi bị cảm giác khác thường nơi đáy lòng thay thế , đại não của nàng trống rỗng, không kịp suy nghĩ , càng không kịp đẩy ra.

Cảm giác được môi đối phương run rẩy, Lăng Giản đưa tay , nhẹ nhàng xoa lên gương mặt An Phi , giúp nàng vén gọn tóc đen bên thái dương . Có thể không ? Lăng Giản ở trong lòng hỏi một câu, nhắm hai mắt lại , một lần nữa hôn lên môi An Phi . Đầu lưỡi khẽ liếm đôi môi có chút phát khô của nàng , thừa dịp hai cánh môi An Phi thoáng mở ra khe hở , nàng vươn ra đầu lưỡi dò xét đi vào. Có vị ngọt của rượu , Lăng Giản tham lam mút vào tư vị trong đó , vừa cùng lưỡi của An Phi khiêu vũ ước hẹn .


"Ngô... " Từ ban đầu bị động biến thành cùng nhau quấn lấy , An Phi không biết mình là làm sao vậy, chỉ cảm thấy từng đợt cảm giác như sóng giật  trào ra đáy lòng. Đó là cảm giác mà ngay cả Hoàng Thượng cũng chưa từng cho nàng , đêm đầu tiên vẫn còn ghi tạc trong lòng nàng , mặc kệ Hoàng Thượng như thế nào tác cầu , nàng chỉ nhắm mắt lại tùy ý hắn đòi lấy, thân thể đau , tâm cũng chết lặng , mà hiện tại , thân thể của mình thế nhưng chủ động có phản ứng...

"Mẹ cuả ta a , đây là nụ hôn dài nhất ta từng có!" Vào lúc cả hai sắp sửa hít thở không thông, Lăng Giản rốt cục ngồi thẳng dậy , từng ngụm từng ngụm thở hào hển.

". . . ."

"Cái này. . .An Phi nương nương , mới vừa rồi ta không phải cố ý. . .Ách. . .ngươi sẽ không đem ta. . ." Răng rắc đi, Lăng Giản làm cái động tác chém đầu . Vừa rồi chính mình ma xui quỷ khiến thế nào lại hôn người ta đây ? Thần tiên của ta a , làm cho thời gian trở lại đi, làm cho thời gian trở lại đi. . .

". . . ." An Phi hờn dỗi nhìn nàng một cái, nô tài này , được tiện nghi còn khoe mã.

"Wey Wey Wey. . .ngươi phát biểu ý kiến một chút đi chứ !" Đều là người trong cuộc , ta ở đây nói nửa ngày còn ngươi vẫn bảo trì trầm mặc . tốt xấu gì ngươi biểu hiện chút thái độ a,  đừng làm cho ta một người tại đây miên man suy nghĩ.

"Bổn cung. . .mệt mỏi." An Phi xoay người đưa lưng về phía Lăng Giản, nói: "Chuyện hôm nay không được nhắc lại , bổn cung phải nghỉ ngơi, ngươi lui ra đi." Kêu mình nói cái gì? Chẳng lẽ nói mình thích nàng hôn ? Thích một nô tài hôn mình? Nàng là phi tử, nàng cần thời gian suy ngẫm .

"Vậy ngươi nghỉ ngơi đi." Lăng Giản bất đắc dĩ nhún nhún vai, nói: " Uống nhiều thuốc bổ một chút bồi bổ thân mình, nếu về sau vẫn là không dám ngủ một mình , phải đi tìm ta, ta cùng ngươi nói chuyện phiếm." Nói xong, Lăng Giản nhẹ nhàng sửa sang lại chăn cho nàng rồi rời khỏi tẩm cung. Mới vừa đi đến cửa Nhiễm Lê cung lại gặp phải Tiểu Đồng Tử, Tiểu Đồng Tử nhìn thấy Lăng Giản đầu tiên là sửng sốt, sau đó khó hiểu hỏi: "Tiểu Lăng Tử, sao giờ này ngươi lại ở đây ?"

" Ta? "Lăng Giản chỉ vào cái mũi của mình, nửa cười nửa không nói: " Ta lại đây lấy xì dầu a!"

Không đợi Tiểu Đồng Tử kịp phản ứng , Lăng Giản liền nhanh như chớp rời đi Nhiễm Lê cung. Chỉ còn lại Tiểu Đồng Tử trăm mối không hiểu đứng ở tại chỗ, lấy xì dầu ? Xì dầu không phải ở Ngự thiện phòng sao ? ( Xì dầu = nước tương )


18. Chương thứ mười tám: Quỳ xuống

Lăng Giản hôm nay cực kỳ buồn bực, không, phải nói là từ lúc rời khỏi Nhiễm Lê cung đến nay đã là hai mươi ngày nàng luôn trong tâm trạng buồn bực . Vì cái gì ? Đầu tiên là nhận được tờ giấy cuả Tô Nguyễn Hân nói nàng có nhiệm vụ , tạm thời sẽ không tới đây . Tiếp theo đó là Ngữ Thần nha đầu nói Đại hoàng tỷ mới vừa hồi cung , phải hảo hảo ở bên cạnh bồi nàng . "Không phải là Đại hoàng tỷ thôi sao ? Nàng không tìm người khác ở bên cạnh được a ? Ta cũng cần ngươi bồi bên cạnh đây!" Lăng Giản ai oán gục ở trên bàn nhìn chén cháo ngũ sắc trước mặt , lầm bầm lầu bầu .

Mỗi ngày vào sáng sớm nàng vẫn đi tới Khôn Ninh cung , nhưng mà mấy ngày này có vẻ như thật yên tĩnh . Không thấy Liễu Phi cũng không gặp An Phi, trừ bỏ lúc ở ngự hoa viên nhìn thấy mấy cung nữ thái giám vội vội vàng vàng đi ngang qua , cũng chỉ có mình nàng cả ngày giống như côn trùng lười biếng đi dạo . "A a a a, những ngày như vậy tới khi nào mới ngừng a! ! ! !"  Lăng Giản ngồi thẳng lưng lên kêu to giống như động kinh . Nàng chịu không nổi nhất chính là kiểu cuộc sống mỗi ngày đều là hai điểm tạo thành một đường thẳng (cuộc sống cơ bản ) , tốt xấu gì cũng nên có một vài điều mới mẻ kích thích đi chứ !

"Lăng ca ca, Lăng ca ca." Lăng Giản vừa muốn mắng trời , ngoài cửa liền vang lên thanh âm thanh thúy cuả Lam Ngữ Thần . Điều này làm cho Lăng Giản mừng đến hỏng mất , hắc hắc, Ngữ Thần nha đầu rốt cục không cần bồi hoàng tỷ của nàng nữa .

"Ngữ Thần nha đầu, ngươi cuối cùng cũng đến thăm ta." Mở một cửa , Lăng Giản liền vẻ mặt hưng phấn ôm lấy Lam Ngữ Thần, suýt nữa đem vui mừng trong lòng vãi hết ra ngoài mặt , rốt cục, rốt cục có người lại đây bồi nàng.

"Lăng ca ca, ngươi đã gần hai mươi ngày không đi Ngọc Sương cung tìm ta, ta tất nhiên phải lại đây hỏi một chút." Lam Ngữ Thần chu chu miệng, trong giọng nói tràn đầy nén giận.

Ta không đi tìm ngươi? Ta mỗi ngày đều chạy tới Ngọc Sương cung thì có , còn không phải ngày đó cung nữ của ngươi đuổi ta ra , nói là ngươi phải trò chuyện với Đại công chúa không thể gặp ta hay sao ? Bây giờ còn hờn giận hỏi ngược lại ta ? Lăng Giản nhíu mày, nói:  "Ngữ Thần nha đầu, ngươi không thể nói như vậy. Ta đi tìm ngươi rất nhiều lần a , mỗi lần đều bị cung nữ tên là Nguyệt Như trong cung ngươi ném ra ngoài đây!"

"Nguyệt Như?" Lam Ngữ Thần sợ run một chút, lập tức cười nói: "Hắc hắc , Lăng ca ca, nàng cũng không phải là thị nữ cuả Ngọc Sương cung ta. Nguyệt Như là thiếp thân thị tì của Đại hoàng tỷ."

"Thì ra là thế, náo loạn nửa ngày thì ra chúng ta đều hiểu lầm nhau . Ha hả... " Lăng Giản cười mỉa nói. Nói cả nửa ngày mới biết thì ra là thiếp thân thị nữ của Đại công chúa cáo mượn oai hùm , hừ, người đàn bà chanh chua , một ngày nào đó ta cho nàng xơi vài thang thuốc xổ để nàng từ từ thoải mái a!

"Lăng ca ca, lần này ta tới đây là muốn tặng ngươi một vật." Lam Ngữ Thần lấy từ trong tay áo ra một viên ngọc châu màu lam , ở giữa ngọc châu đã bị đục một lỗ , dùng dây đỏ xỏ qua thành một cái ngọc bội. "Cái này là Đại hoàng tỷ tặng cho ta, tổng cộng hai viên . Ta đưa viên này cho Lăng ca ca ngươi, còn một viên ta giữ lại cho mình ." Xem như tặng cho ngươi tín vật đính ước , Lam Ngữ Thần đỏ mặt ở trong lòng bổ sung một câu.

"Như vậy không tốt đâu , Đại hoàng tỷ tặng cho ngươi , ngươi đem...cho ta?" Lăng Giản có chút do dự, dù sao cũng là lễ vật tặng cho Ngữ Thần nha đầu mà.

"Mặc kệ mặc kệ! Lăng ca ca, ngươi nhận lấy đi, nhất định mỗi ngày đều phải đeo nó trên người nha." Lam Ngữ Thần cường ngạnh đem ngọc bội đeo ở trên hông Lăng Giản , lại chỉ chỉ ngọc bội đeo ở bên hông mình , nói với Lăng Giản : "Nếu ngày nào đó ta phát hiện ngươi không đeo nó trên người , ngươi nhất định phải chết!"

Chết chắc ? ! Lăng Giản vừa nghe lời này lập tức ngẩng đầu ưỡn ngực hai chân khép lại lớn tiếng hô: "Tuân lệnh !" Trong lòng nghĩ nha đầu này không đắc tội được a , vạn nhất ngày nào đó nàng đột nhiên tâm huyết dâng trào chơi trò giết người a , ta không phải đi đời nhà ma? Đầu năm nay đắc tội ai cũng không thể đắc tội la lị ! ! ! Nhất là Lam Triều công chúa tiểu la lị ! ! !

"Hắc hắc , Lăng ca ca!" Lam Ngữ Thần bị nàng chọc cho khanh khách cười không ngừng, một lát mới nhớ tới mục đích chính tới đây hôm nay , nghẹn cười nói: "Lăng ca ca, hôm nay ta tới đây là muốn cùng ngươi thương lượng chút chuyện."

Thương lượng chút chuyện ? Có chuyện gì phải thương lượng? Đơn giản chính là muốn ta làm khoai tây chiên cho nàng ăn đi? Lăng Giản hai tay đặt ở bả vai Lam Ngữ Thần , mỉm cười nói : "Nói đi, Ngữ Thần nha đầu có phải muốn ăn khoai tây chiên hay không ? Vậy đêm nay ta sẽ làm cho ngươi ăn!"

"Không phải, ngày mốt là sinh nhật của mẫu hậu , ta muốn vì mẫu hậu làm chút gì đó." Lam Ngữ Thần cúi đầu, sinh nhật mẫu hậu năm ngoái bọn ta lại tặng những thứ châu báu trang sức mình thích , nghĩ đến chắc là mẫu hậu cũng không thích những thứ đó a.

"Sinh nhật a?" Sao ta không có nghe nói tới ? Lăng Giản đặt ngón tay ở bên miệng tự hỏi một lát, hỏi: "Sinh nhật Hoàng hậu nương nương thì hẳn phải là Hoàng Thượng xử lý đi? Ngươi tuổi nhỏ như vậy, có phần tâm ý này thì tốt rồi a."

"Buổi trưa ngày mốt phụ hoàng sẽ thiết yến mừng sinh nhật mẫu hậu , nhưng mà nội dung hàng năm đều đại khái giống nhau. Năm nay ta muốn cho mẫu hậu chút kinh hỉ, muốn tự tay mình làm cái gì đó tặng cho mẫu hậu , nhưng mà suy nghĩ mãi cũng chưa biết nên tặng cái gì." Lam Ngữ Thần nói.

"Ngô. . .Vậy không bằng tổ chức cho Hoàng hậu nương nương cái sinh nhật party ?" Lăng Giản đề nghị.

"Sinh nhật party ? Đó là cái gì?" Lam Ngữ Thần trong ánh mắt tràn ngập nghi hoặc còn có chờ mong. Quả nhiên, Lăng ca ca cuả nàng nhất định sẽ nghĩ ra chút ý tưởng không giống người thường.

"Chính là sinh nhật party, ở quê của ta rất lưu hành. Mỗi lần có người sinh nhật sẽ cử hành sinh nhật party tựu tập bằng hữu thân nhân đến cùng nhau, mọi người cùng nơi ăn bánh ngọt , nghe âm nhạc , nói chuyện phiếm. Như vậy có thể gia tăng tình cảm lẫn nhau , mọi người còn có thể cùng nhau nghe nhạc a." Nhớ tới bánh ngọt, Lăng Giản đột nhiên có chủ ý, nói: "Ngữ Thần nha đầu, ngươi đã muốn tự tay mình làm cái gì đó , không bằng làm cái bánh kem sinh nhật tặng cho Hoàng hậu nương nương đi."

"Bánh kem sinh nhật? Ta ngay cả bánh kem sinh nhật là cái gì cũng không biết , làm sao mà làm ?" Lam Ngữ Thần khó xử nói.

"Hắc hắc , sợ cái gì! Có ta đây!" Lăng Giản vỗ vỗ bộ ngực, đắc ý nói: "Tốt xấu gì ta cũng là người có thể lên được giường xuống được bếp , cầm kỳ thi họa đều tinh thông , quyền Anh Judo đều là cao thủ , nhân tài toàn năng tung hoành khoa nội khoa ngoại Viện y học , việc nho nhỏ này sao làm khó được ta ? Ngữ Thần nha đầu yên tâm, party này ta giúp ngươi bao hết !" Chê cười, Lăng Giản ta là ai? Tuyệt đối là một người hoàn mỹ thế gian ít có nhân loại khó tìm ! Ai nha, ông trời làm sao sinh ra ta hoàn mỹ như vậy đây ? Ta chính mình cũng cảm thấy có chút ngượng ngùng.

"Vậy Lăng ca ca, bây giờ chúng ta đi làm bánh kem đi?" Lam Ngữ Thần vẻ mặt hưng phấn nói.

"Ách... Hoàng hậu nương nương ngày mốt mới sinh nhật, trước tiên phải bố trí địa điểm tốt một chút , không bằng tổ chức tại Ngọc Sương cung của ngươi đi, đến lúc đó cho Hoàng hậu nương nương một kinh hỉ." Lăng Giản cầm lấy giấy bút trên bàn , viết tài liệu cần để làm bánh kem lên trên giấy. Bơ? Cổ đại khẳng định là không có , gạch bỏ . Sữa tươi ? Sữa tươi có không ? "Ngữ Thần nha đầu, nơi này có sữa tươi không a?"Lăng Giản hỏi.

"Sữa tươi ? Sữa tươi là gì ?"

". . ." Lăng Giản khẽ vuốt cái trán của mình , hít sâu một hơi hỏi: "Ngay cả bò sữa cũng không có sao ?"

"Khu đồi núi ở phía bắc Hoàng cung có nuôi bò , nhưng mà không biết có phải bò sữa Lăng ca ca nói hay không a." Lam Ngữ Thần nói.

"Như vậy sáng sớm ngày mai ta đi đồi núi bên kia nhìn xem." Lăng Giản tiếp tục viết trên giấy, bỗng nhiên nhớ tới đã lâu mình không có chơi đàn ghi-ta, sau đó lại thêm vài thứ trên giấy. "Ngữ Thần nha đầu, những thứ ghi trên giấy này ngươi có thể làm được cho ta không?"

"Những thứ này ? Tất nhiên có thể." Lam Ngữ Thần tự tin gật gật đầu, nói: "Nhưng mà Lăng ca ca, ngày mai ta cũng muốn cùng ngươi đi đồi núi bên kia."

"Điều này sao được ? Ngươi là công chúa, ta là nô tài, hơn nữa nếu thật sự có bò sữa ta còn phải vắt sữa a, ngươi cũng không làm được!" Vạn nhất ngươi bị bò làm tổn thương , ta làm sao ăn nói với Hoàng hậu nương nương!

"Ta mặc kệ ta mặc kệ! Trong lòng ta Lăng ca ca không phải nô tài!" Lam Ngữ Thần mân mê miệng lắc lắc ống tay áo Lăng Giản , nói: "Lăng ca ca, Lăng ca ca, ngươi mang ta đi đi. Ta nhất định sẽ nghe lời ngươi , hơn nữa ta thực thông minh có thể hỗ trợ ngươi nga."

"Vậy cũng không được!" Nói cái gì cũng không được! Vạn nhất ngươi không giúp được gì còn gây họa thì làm sao bây giờ? !

"Hừ! Lăng ca ca, nếu ngươi không mang theo ta đi, ta liền đi cáo trạng với phụ hoàng ngươi lớn mật khinh bạc ta. Đến lúc đó á nha. . ." Lam Ngữ Thần trong mắt hiện lên một tia giảo hoạt.

"Ngươi không phải đã cam đoan sẽ không lấy chuyện đó ra nói nữa sao?" Bị hoàng hậu biết còn có thể giải thích , nếu như bị Hoàng Thượng biết, hắn không đem ta đánh về nguyên hình mới là lạ.

"Ta mặc kệ ta mặc kệ, Lăng ca ca, ngươi chỉ cần nói là mang theo ta đi hay không mang theo ta đi? !" Lam Ngữ Thần không đạt được mục đích không buông tha.

Ngang cũng là chết , dọc cũng là chết , mang nàng đi còn có cơ hội sống , nếu không mang theo sẽ thật sự chết lềnh bềnh. Nghĩ vậy, Lăng Giản cắn răng một cái, từ trong kẽ răng phun ra hai chữ : "Ta mang!"

"Hắc hắc , ta biết Lăng ca ca là tốt nhất mà." Lam Ngữ Thần vừa lòng đem tờ giấy gấp lại nhét vào trong ống tay áo của mình , nói: "Mấy thứ này ta chắc chắn đem đến cho Lăng ca ca, sáng sớm mai ta lại đây tìm Lăng ca ca." Nói xong, cười hì hì nhanh chóng rời khỏi phòng.

"Tiểu tổ tông, trên đời này chỉ có ngươi là rất không dễ chọc!" Lăng Giản thở dài, cuối cùng có chút việc để làm, không cần làm cho chính mình cả ngày bởi vì nhàm chán mà giống như cái tử thi.

"Tiểu Lăng Tử ở đây phải không?" Lam Ngữ Thần chân trước mới vừa đi, một giọng nữ xa lạ liền vang lên , Lăng Giản vừa mở cửa ra đã thấy, chính là cung nữ mấy lần trước đã
đuổi nàng ra khỏi Ngọc Sương cung . "Chuyện gì ?" Lăng Giản tức giận hỏi.

"Trưởng công chúa cho mời." Nguyệt Như trắng mắt liếc nàng một cái, không đợi Lăng Giản phản ứng đã ngẩng đầu ưỡn ngực đi ở phía trước, lạnh lùng quăng một câu: "Còn không đuổi theo."

Trưởng công chúa cho mời? Mời một nô tài như ta làm gì? Lăng Giản đầu óc nghi hoặc đi theo phía sau Nguyệt Như , đây là trận gió nào thổi trúng ? Lúc thì rảnh rỗi muốn chết không thấy mặt ai , bây giờ lại như ong vỡ tổ tìm tới cửa ? "Cái kia. . .không biết Đại công chúa tìm ta có chuyện gì?" Trên đường đi đến Thượng Hoa cung , Lăng Giản vô thức cúi thấp thân thể theo sát ở phía sau Nguyệt Như , cười cười hỏi. "Cứ đi đến sẽ biết !" Nguyệt như lười phản ứng nàng, trong lòng nói Trưởng công chúa cho mời là phúc khí của ngươi , thắc mắc nhiều như vậy làm gì ? Stop ! Có gì ghê gớm , không nói thì thôi , dù sao sớm muộn gì ta cũng biết. Lăng Giản khinh thường hừ một chút, bước từng bước nhỏ đi theo phía sau Nguyệt Như.

"Vào đi ." Tới cửa Thượng Hoa cung , Nguyệt Như vẫn là một bộ dáng lạnh lùng đứng ở một bên chỉ chỉ vào bên trong .

"Nga." Lăng Giản gật gật đầu, hai tay vén vén hai ống tay áo rộng thùng thình rồi đi vào. Trong cung, Lam Thanh Hàn mặc váy dài màu trắng ngồi ở trên ghế thảnh thơi uống trà ,tóc dài chạm tới thắt lưng tùy ý xoã xuống phía sau người . Thấy Lăng Giản đến , chỉ là thoáng ngẩng đầu liếc mắt nhìn nàng một cái rồi tiếp tục bưng chén trà thưởng thức.

"Đại công chúa tìm ta có việc sao ?" Trầm mặc đã lâu, Lăng Giản đứng ở trước mặt Lam Thanh Hàn rốt cục nhịn không được mở miệng. Đây là cái chuyện gì a? Gọi ta đến là để đứng đây nhìn ngươi uống trà? Ân, ngươi uống trà bộ dáng thật là đẹp , rất tao nhã ! ! !

"Ngươi còn biết bổn cung là công chúa ?" Lam Thanh Hàn buông chén trà trong tay , mặt không chút thay đổi đánh giá Lăng Giản, càng nhìn càng cảm thấy nàng không giống con dân Lam Triều , ngay cả dung nhan tuyệt mỹ cũng có chút quái dị.

"Biết a! Làm sao vậy?" Lăng Giản khó hiểu nghiêng đầu. Đây là làm sao vậy? Mở miệng ra lại là một câu khó hiểu như vậy , Đại công chúa sẽ không vì ở bên ngoài ngốc lâu quá đại não không dùng được nữa đi ? "Nếu biết, nhìn thấy bổn cung vì sao không quỳ?" Lam Thanh Hàn lạnh lùng nói, tuy rằng là một câu hỏi cực kỳ bình thường , lại vô hình trung làm cho người ta có loại cảm giác áp bách hít thở không thông.

"Hồi bẩm Đại công chúa, nô tài cũng là người , mọi người đều có tôn nghiêm , ngay cả nhìn thấy trưởng bối của mình cũng không cần quỳ xuống, vì cái gì nhìn thấy công chúa thì nhất định phải quỳ xuống? Với lại vừa rồi ta đã làm lễ cúi chào với công chúa rồi , chính là ngài không nhìn thấy mà thôi." Cảm giác áp bách? Đó là dành cho người cổ đại thôi , nàng là một thanh niên thế kỷ mới , ngay cả động đất sóng thần đều thấy qua thì sợ gì cảm giác áp bách?

"Tôn nghiêm? Nếu ngươi muốn tôn nghiêm, cớ gì lại vào hậu cung làm nô tài?" Lam Thanh Hàn ở trong lòng cười lạnh một tiếng, nói: "Hậu cung có quy củ của hậu cung , chủ tử của ngươi có thể bỏ qua ngươi vô lễ , nhưng bổn cung thì không chấp nhận được. Bây giờ ở đây, ngươi quỳ hay không quỳ ?"

"Ngượng ngùng, nô tài chân sẽ không quỳ , đầu lại càng không cúi." Lăng Giản hơi hơi giương đầu lên , trong ánh mắt tràn đầy kiên định. Chê cười, không quỳ là vô lễ sao ? Mọi người đều có tôn nghiêm , làm sao có thể tùy tùy tiện nói quỳ là quỳ? Nếu là lễ mừng năm mới ta quỳ xuống ngươi còn phải cho ta tiền mừng tuổi đây . Còn nữa , dựa vào cái gì nô tài là phải quỳ? Mỗi người đều là bình đẳng  , công chúa thì làm sao ? Công chúa thì ngon a?!!

"Chân sẽ không quỳ ?" Lam Thanh Hàn nghiền ngẫm nheo lại nửa con mắt, nói: "Vậy hôm nay bổn cung sẽ dạy cho ngươi quỳ  , Nguyệt Như!!"

"Có Nguyệt Như!" Nguyệt Như vốn đang đứng canh ở cửa , không biết khi nào đã đi tới bên người Lăng Giản , thấy Lam Thanh Hàn hướng nàng gật gật đầu, lập tức liền hiểu được ý của công chúa , hung hăng đá một cước vào chỗ tiếp nối giữa đùi và bắp chân Lăng Giản. "A!" Bởi vì Nguyệt Như đột nhiên đá một cước, đầu gối Lăng Giản lập tức cùng mặt đất thân mật tiếp xúc, vừa muốn quật cường đứng lên đã bị Nguyệt Như thô bạo đè lại bả vai không cho nàng đứng dậy.

"Ngươi đây là ý gì ? Chẳng lẽ ngươi phải coi thường tôn nghiêm của một nô tài sao ? Bắt nạt một nô tài tay trói gà không chặt như ta không biết xấu hổ a?" Lăng Giản không phục trừng mắt với Lam Thanh Hàn: "Ngươi chẳng lẽ chưa từng nghe nói qua phải lấy đức thu phục người sao ? ! Lấy đức thu phục người, lấy đức thu phục người a! Ngươi đối với ta như vậy, ngươi nói những người khác như thế nào phục ngươi, chưa kể ta là người của Khôn Ninh cung, cho dù như thế nào. . ."

"Câm miệng!" Lam Thanh Hàn ghét nhất là la hét ồn ào , nàng nhẹ nhàng vươn tay điểm lên á huyệt Lăng Giản , khóe miệng gợi lên một tia cười lạnh , ngồi yên nhìn bộ dạng Lăng Giản bất lực muốn nói lại nói không nên lời.

". . . ." Ngươi tiểu nhân , ngươi là ác ma phúc hắc tâm địa rắn rết . Bởi vì bị điểm á huyệt, Lăng Giản có dùng hết sức bình sinh cũng nói không ra một chữ . Nàng ở trong lòng không ngừng mắng Lam Thanh Hàn, đang muốn giãy dụa đứng lên lại bị Lam Thanh Hàn nâng tay điểm lên định thân huyệt . Lúc này đây, Lăng Giản chỉ có thể a a giữ nguyên tư thế quỳ không thể động đậy .


19. Chương thứ mười chín: Sữa tươi


Ta đâm ngươi! Ngươi gọi ta tới đây là để hành hạ ta phải không? ! Trong cung nô tài nhiều như vậy, vì cái gì lại chọn ta! ! ! Lăng Giản quỳ trên mặt đất tức giận trừng mắt Lam Thanh Hàn, nếu ánh mắt có thể giết người , chỉ sợ Lam Thanh Hàn hiện tại đã chết đến N+1 lần. Lực hút trái đất xuyên qua đầu gối Lăng Giản , từ nhỏ tới giờ nàng chưa từng quỳ lâu như vậy , đầu gối bắt đầu đau đớn trở nên chết lặng.

"Ngươi không cần nhìn bổn cung như vậy , bổn cung chỉ là thay hoàng hậu giáo huấn nô tài mà thôi." Lam Thanh Hàn chớp chớp lông mi nồng đậm , dùng chân nhẹ nhàng nâng lên cằm Lăng Giản , nói: " Bổn cung chính là muốn ngươi nhớ kỹ, ở trong hậu cung này , nô tài chỉ có thể là nô tài, chủ tử vĩnh viễn là chủ tử. Nguyệt Như , giải á huyệt cho nàng."

"Dạ!" Nguyệt Như lên tiếng, nghe lời giải á huyệt cho Lăng Giản.

"Ta đâm. . ." Lăng Giản vừa muốn mở miệng mắng chửi người, chỉ thấy Lam Thanh Hàn ánh mắt lạnh lùng làm động tác muốn điểm huyệt , lập tức thức thời che miệng mình , ở trong lòng mắng to: "Ông nội ngươi , công chúa ngon lắm a! ! ! Một ngày nào đó, ta muốn đem ngươi đặt ở dưới thân khi dễ khi dễ rồi lại khi dễ! ! !"

"Bổn cung có nghe Ngưng Sương nhắc tới ngươi, nghe nàng nói ngươi biết làm thức ăn ở trong cung không có , là món ăn của quê hương ngươi. Bổn cung thật ra rất muốn biết, quê hương của ngươi là nơi nào?" Lam Thanh Hàn hỏi.

"Hồi bẩm Đại công chúa, quê hương của nô tài là một nơi cách nơi này rất xa rất xa." Lăng Giản bị chiêu điểm huyệt của nàng dọa sợ, hữu khí vô lực trả lời.

"Bổn cung cũng biết quê của ngươi rất xa, chính là bổn cung đối với thức ăn của quê hương ngươi có chút tò mò, ngươi nói cho bổn cung biết quê ngươi ở nơi nào, bổn cung cũng muốn đi tới đó du lãm một phen." Lam Thanh Hàn mặt không chút thay đổi nói, đôi mắt thẳng thắn nhìn chằm chằm Lăng Giản.

"Cái này. . .Quê của nô tài là một nơi vô danh , cho nên nô tài cũng không thể nói được tên của nó. Nếu công chúa cảm thấy hứng thú với món ăn của quê hương nô tài , nô tài có thể làm cho ngài ăn." Nói xong, Lăng Giản cũng không né tránh mà nhìn thẳng vào đôi mắt Lam Thanh Hàn, nhưng đối diện với ánh mắt nàng , Lăng Giản chung quy cũng bại trận , tự giác đem ánh mắt chuyển qua nơi khác.

"Cũng được , nếu ngày nào đó bổn cung muốn ăn món ăn quê ngươi , tự nhiên sẽ gọi ngươi tới đây." Phát hiện Lăng Giản đem ánh mắt chuyển qua nơi khác, Lam Thanh Hàn khóe miệng gợi lên một nụ cười lạnh như có như không , nói: "Bổn cung nghe nói ngươi là hoàng hậu tự mình đưa vào cung , nhưng mà hình như ngươi rất nhàn rỗi. Bổn cung có chút tò mò, vì sao ngươi là một nô tài , không đi hầu hạ chủ tử mà lại cả ngày lang thang ở ngự hoa viên?"

Cả ngày lang thang ngự hoa viên? Lăng Giản sợ run một chút, lúc ta đi dạo ở ngự hoa viên rõ ràng là không có ai , làm sao nàng lại biết? Không lẽ nàng theo dõi? Hay là đã phát hiện thân phận nữ tử của ta ? "Chuyện này. . ." Lăng Giản nhíu mày, nói: "Hồi bẩm công chúa, Hoàng hậu nương nương bên người tất nhiên có nô tài hầu hạ , còn nữa , Hoàng hậu nương nương phân phó ta nếu có thời gian thì bồi bên cạnh Tiểu công chúa nhiều chút , nếu là có thể giúp Tiểu công chúa vui vẻ chắc chắn sẽ được trọng thưởng . Hơn nữa gần đây mỗi lần nô tài đi Ngọc Sương cung lại bị vị Nguyệt Như cô nương bên cạnh ngài đây đuổi ra , nô tài cũng chỉ có thể theo đường ngự hoa viên trở về hướng Hoàng hậu nương nương phục mệnh."

"Nga? Là như vậy sao ?" Lam Thanh Hàn có chút hứng thú bưng lên chén trà đã muốn lạnh ngắt , nói: "Bổn cung còn tưởng rằng ngươi cùng hoàng hậu có gì liên quan, cho nên mới không cần cả ngày hầu hạ hoàng hậu đây."

"Đương nhiên không có, Hoàng hậu nương nương thấy ta đáng thương mới đem ta tiến cung làm thái giám . Hoàng hậu nương nương đối với ta tốt như vậy, ta đương nhiên phải hết sức hoàn thành việc Hoàng hậu nương nương phân phó." Lăng Giản nói.

"Ha ha , nói như thế , nô tài ngươi là hiểu được tri ân báo đáp." Lam Thanh Hàn dùng ánh mắt ra lệnh cho Nguyệt Như , lại nói với Lăng Giản :"Ngươi trở về đi, việc hôm nay đều không phải là bổn cung cố ý làm khó dễ ngươi, chẳng qua là dạy cho ngươi làm nô tài thì phải biết quy củ."

Đều không phải là cố ý làm khó dễ? Ngươi đây là cố ý làm khó dễ đi! Được Nguyệt Như giải huyệt , Lăng Giản cố sức từ trên mặt đất đứng lên, nở một nụ cười giả mù sa mưa với Lam Thanh Hàn : "Nô tài thật sự là đa tạ đại ân đại đức của công chúa  ! ! !" Lăng Giản cố ý đem bốn chữ "đại ân đại đức" cắn rất nặng, thể hiện mình bất mãn. Thấy Lam Thanh Hàn vẫn là mặt không chút thay đổi ngồi tại chỗ , Lăng Giản nhỏ giọng nói thầm một câu :"Mặt than!" rồi xoay người rời khỏi Thượng Hoa cung.

"Sổ ghi chép ở Tịnh thân phòng thật sự không có tên của hắn ?" Lăng Giản đi rồi, Lam Thanh Hàn nhìn theo bóng dáng của nàng , có chút đăm chiêu.

"Hồi bẩm công chúa, Nguyệt Như đã tra kỹ , quả thật không có." Nguyệt Như đi theo phía sau Lam Thanh Hàn nói chi tiết .

"Ha ha , đúng là không đơn giản . Đi theo nô tài này , nếu hắn dám gây bất lợi cho Ngưng Sương , ngươi biết nên làm thế nào." Lam Thanh Hàn lạnh lùng ra lệnh.

" Dạ , Nguyệt Như biết." Nói xong, Nguyệt Như như một trận gió biến mất ở Thượng Hoa cung.

-------------------------------------

Sáng sớm , mặt trời còn chưa ló lên từ đường chân trời , trời âm u còn chưa có ánh sáng. Ngẫu nhiên truyền đến tiếng gà gáy báo trời sáng , đã có mấy thái giám cúi thấp thân thể rất bận rộn bên trong ngự thiện phòng . Lăng Giản hôm nay phá lệ dậy thật sớm, nói đúng hơn là cả đêm nàng lăn qua lộn lại không cách nào ngủ ngon giấc . Vì cái gì? Vừa mới bị người giáo huấn một phen , trong lòng tự nhiên mất thăng bằng , càng tức giận hơn là kẻ rắn rết ác ma kia cư nhiên còn thừa dịp nàng ngủ chui vào trong mộng khi dễ nàng.

"Mặt than! Đồ không biết cười !" Lăng Giản một bên gấp chăn một bên đánh ngáp lầm bầm lầu bầu. Ai, về sau ít chọc đồ mặt than kia , thấy thì vòng đường khác đi. Bất quá, dù sao người ta cũng là người nhà với nhau. Quên đi, về sau ta vẫn nên thu hồi cái tôn nghiêm nhỏ bé của mình lại mà quỳ xuống hành lễ đi , miễn cho lại làm chính mình chịu khổ.

"Lăng ca ca, Lăng ca ca ngươi thức dậy chưa?" Ngoài cửa, Lam Ngữ Thần nhỏ giọng kêu.

Nha đầu kia tới cũng thật sớm. Lăng Giản tăng nhanh tốc độ thu dọn , đội mũ vào ra mở cửa, cái gì cũng chưa nói liền trực tiếp lôi kéo Lam Ngữ Thần đi ra bên ngoài , vừa đi vừa nói với Lam Ngữ Thần :"Ngữ Thần nha đầu, về sau nếu ta gặp riêng ngươi hẳn là không cần quỳ xuống đi?"

"Tất nhiên là không cần, Lăng ca ca sao đột nhiên hỏi như vậy?"Lam Ngữ Thần hỏi.

"Không có gì không có gì, chính là cảm thấy ở hậu cung không nên lộn xộn , về sau làm việc gì cũng phải cẩn thận." Lăng Giản cười ha ha, nàng cũng không dám nói cho Lam Ngữ Thần biết ngày hôm qua đã xảy ra sự tình gì, nếu như bị Lam Ngữ Thần biết , phỏng chừng sẽ to chuyện.

Chỗ nuôi bò ở phía bắc hoàng cung là vùng đồi núi xanh tươi , bò có thể tự do phân tán ở chung quanh chuồng bò , hoặc là ăn cỏ hoặc là nghỉ ngơi . Lúc Lăng Giản lôi kéo Lam Ngữ Thần tới chuồng bò , trời đã muốn sáng rõ , nhìn một đám bò trên thân hai màu trắng đen đang nghỉ ngơi ở ngoài chuồng , chính là bò sữa !!! Lăng Giản hưng phấn chỉ vào chúng nó nói cho Lam Ngữ Thần biết đó chính là bò sữa mà nàng muốn tìm.

"Ngữ Thần nha đầu. . ." Vừa rồi lúc ra cửa trời rất tối , tầm mắt có chút mơ hồ, lúc này Lăng Giản mới nhìn rõ Lam Ngữ Thần hôm nay cư nhiên mặc một thân ngoại bào màu đỏ.

"Lăng ca ca, làm sao vậy?" Thấy Lăng Giản khóe miệng run rẩy nhìn chằm chằm y phục của mình , Lam Ngữ Thần không hiểu hỏi .

Ngươi đến tột cùng là có cỡ nào hy vọng bị bò húc a? ! Lăng Giản trên đầu ba đạo hắc tuyến, nói: "Cởi áo ra ! ! !"

"A? Cởi áo?" Lam Ngữ Thần theo bản năng bắt lấy vạt áo của mình , đỏ bừng mặt nói: "Lăng ca ca, ngươi muốn ở đây sao ? Nơi này, không tốt đi? !"

". . ."Nha đầu kia rốt cuộc suy nghĩ cái gì, Lăng Giản nắm chặt quả đấm cố gắng bảo trì trấn tĩnh, nói: "Bò thấy màu đỏ sẽ hưng phấn, đến lúc đó ta không dám cam đoan nó có thể tấn công ngươi hay không."

"Nhưng mà Lăng ca ca, ta, ta bên trong. . ." Lam Ngữ Thần đỏ mặt không nói thêm gì nữa, bên trong trừ bỏ cái yếm thì không còn gì khác .

Tiểu tổ tông! Ngươi thật sự là tiểu tổ tông của ta ! Lăng Giản cau chặt mày cởi y phục thái giám trên người mình ra , chỉ mặc buộc ngực màu đen đứng trước mặt Lam Ngữ Thần , nói:  "Ngươi mặc quần áo này vào, nếu không đi ra ngoài sẽ bị bò điên tập kích."

"Ân!" Lam Ngữ Thần gật gật đầu, nghe lời mặc y phục thái giám dài rộng lên người. Trong lòng vui vẻ nghĩ : quả nhiên có hương vị của Lăng ca ca đây.

"Nghe kĩ đây , ta nói trước với ngươi . Chờ một chút khi ta vắt sữa , ngươi thành thật ở một bên nhìn , không được lộn xộn! Được rồi , chúng ta dùng cái này đựng sữa tốt lắm." Lăng Giản thuận tay từ trong chuồng bò lấy ra một cái bồn gỗ nhỏ đưa cho Lam Ngữ Thần.

Vắt sữa là một công việc cần kỹ thuật , Lăng Giản trước kia đã xem qua vài lần trên TV, về phần có thể thuận lợi vắt được sữa hay không , dùng lời của nàng nói chính là :"Nếu đã nhìn thấy heo chạy , chuyện ăn thịt heo còn có thể xa vời sao?"

Thừa dịp đám bò sữa đang lắc lắc đuôi nhắm mắt dưỡng thần , Lăng Giản lôi kéo Lam Ngữ Thần rón ra rón rén tiêu sái đến bên cạnh một con bò sữa nhìn có vẻ dịu ngoan . "Ngươi sang bên kia đem bồn đặt ở dưới bụng nó đi." Lăng Giản nhỏ giọng nói, sợ bị bò sữa phát hiện có người tới gần. Đợi cho Lam Ngữ Thần đem bồn gỗ đặt ở nơi Lăng Giản chỉ định xong , Lăng Giản liền ngồi xổm trên mặt đất nhớ lại phương pháp vắt sữa bò trên TV. Hình như phải mát xa trước a? Vậy mát xa đi.

Lăng Giản hơi cúi người nghiêng về phía trước , hai tay cẩn thận bắt lấy vú bò sữa , từ trên xuống dưới nhẹ nhàng vuốt ve.  "Ùm bòoo.." Bò sữa tựa hồ cảm giác được cơ thể khác thường , không phối hợp di chuyển về phía trước vài bước.  "Ai ai, ngươi thành thật một chút, đừng nhúc nhích a." Theo bò sữa di chuyển , thân thể Lăng Giản đang ngồi chồm hổm cũng đi theo chậm rãi kéo về phía trước vài bước : "Ngữ Thần nha đầu, bồn, bồn!"

" Nga, nga." Lam Ngữ Thần gật gật đầu, đi theo di chuyển mộc bồn nhích tới .

"Ngươi ngoan ngoãn đừng cử
động , chờ ta vắt đủ sữa khẳng định sẽ không bạc đãi ngươi a." Lăng Giản vươn ra một bàn tay nhẹ nhàng vỗ vỗ bụng bò sữa, tựa hồ là nghe hiểu lời của nàng, bò sữa quả nhiên không còn động , thành thật đứng ở nơi đó tùy ý Lăng Giản mát xa cho mình.

"Lăng ca ca, thành thục quá ha ?!" Lam Ngữ Thần có chút đăm chiêu nhìn hai tay Lăng Giản đang mát xa cho bò sữa , khuôn mặt nhỏ nhắn trắng nõn vụt một cái đỏ hồng như quả táo chín .

". . ." Động tác trên tay Lăng Giản dừng một chút, trong lòng nói : nha đầu kia đây là làm sao vậy, cho dù là sức tưởng tượng phong phú cũng phải có mức độ đi: " Tập trung chú ý mộc bồn của ngươi đi , ta muốn bắt đầu vắt sữa."  Lăng Giản nói.

"Biết rồi." Lam Ngữ Thần thẹn thùng cúi đầu, lâu lâu ngẩng đầu liếc nhìn Lăng Giản một cái.

Vắt sữa! Vắt sữa! ! ! Lăng Giản cắn môi dưới cầm vú bò sữa , học theo tiết tấu vắt sữa trong TV , từng chút từng chút bóp vắt . Nhìn thấy từng dòng sữa tươi chảy vào trong mộc bồn , Lăng Giản suýt chút nữa kích động kêu ra tiếng. Đây là lần đầu tiên nàng vắt sữa, không nghĩ tới cư nhiên lại thuận lợi như vậy ! ! "Ngữ Thần nha đầu, bằng này sữa là đủ rồi , lấy bồn ra đi thôi." Lăng Giản nói. "Ân, hảo!" Nhìn thấy sữa trong mộc bồn , Lam Ngữ Thần vẻ mặt tò mò cộng thêm hưng phấn giữ chặt nó đứng dậy rời khỏi bò sữa.

"Hắc hắc, bò sữa ngươi cũng thật nghe lời. Ngươi xem này , trên mặt đất cây cỏ rất nhiều , ngươi ở đây từ từ ăn đi." Lăng Giản vỗ vỗ tay, cười hì hì đứng dậy. Kết quả vừa muốn rời đi, chợt nghe thấy bò sữa "Um bòooo..." một tiếng, một cái đuôi quất tới , nếu Lăng Giản không phản ứng nhanh né được , đoán chừng gương mặt hoàn mỹ này đã xong đời. "Uy! Ngươi làm gì ? Ta không phải chỉ vắt chút sữa thôi sao ? Ngươi còn phải trả thù ta sao?" Lăng Giản chỉ vào bò sữa lớn tiếng kêu lên . Bây giờ tốt lắm , cả đám bò sữa đang nhắm mắt nghỉ ngơi đều mở mắt ra nhìn về kẻ quấy rầy chúng nó.

"Sao....sao vậy ?!" Lăng Giản giống như đứa nhỏ làm chuyện sai cười cười chào hỏi đám bò sữa đang tới gần nàng .

"Lăng ca ca, sao ngươi còn không lại đây!" Trong chuồng bò cách đó không xa , Lam Ngữ Thần buông mộc bồn đựng sữa xuống gọi Lăng Giản , trong lòng thắc mắc vì sao nàng còn không lại đây. "Ngươi ở yên đó đừng nhúc nhích!" Lăng Giản la lớn, trong lòng nói ngươi ngàn vạn lần đừng tới đây, ta hiện tại tự thân khó bảo toàn, nếu ngươi tới đây hai ta sẽ cùng nhau xong đời.

"Ùm..bòooooo" Con bò bị Lăng Giản vắt sữa kêu một tiếng ra hiệu , lập tức một con bò trên mình chỉ có vài đốm đen đá đá bùn đất về phía sau , thái độ địch ý ngút trời đem đầu nhắm ngay Lăng Giản húc tới . Đầu của ngươi như vầy là muốn thân mật với ta a ? Lăng Giản có loại cảm giác khóc không ra nước mắt , phát hiện có chỗ không đúng, lập tức nhanh chân bỏ chạy. Một bên chạy một bên hướng Lam Ngữ Thần hô: "Ngữ Thần nha đầu, ngươi chạy nhanh bưng sữa trở về đi! ! !

"Lăng ca ca! ! !" Lam Ngữ Thần nóng vội hô.

Bên ngoài chuồng bò , Lăng Giản ở phía trước chạy , bò sữa ở phía sau đuổi theo. Mắt thấy Lăng Giản sẽ bởi vì chạy không nổi nữa mà bị bò sữa đuổi kịp , Lam Ngữ Thần đột nhiên nhớ tới lời Lăng Giản nói lúc đầu , lập tức cởi y phục thái giám trên người , chạy ra ngoài la lớn: "Bổn cung ở đây ! Súc sinh ! Không cho phép đuổi theo Lăng ca ca! ! !"

". . ." Tiểu tổ tông của ta , bò sữa không biết ngươi là ai có được hay không. Lăng Giản liếc Lam Ngữ Thần một cái , lại phát hiện nàng đang mặc ngoại bào màu đỏ lúc sáng đứng ở bên ngoài chuồng bò . Tiểu tổ tông! Ngươi đây là muốn thêm phiền sao ? ! Lăng Giản theo bản năng quay đầu nhìn lại. Quả nhiên, bò sữa đã muốn buông tha Lăng Giản, và cả những con bò sữa khác cũng từ lỗ mũi phun ra nhiệt khí , đem tầm mắt dừng ở trên người Lam Ngữ Thần một thân màu đỏ .

Không thể có chuyện , không thể có chuyện ! Lăng Giản chạy ở phía trước đám bò sữa tới bên người Lam Ngữ Thần , thừa dịp chúng nó đang lúc nổi điên , bất chấp Lam Ngữ Thần giãy dụa phản kháng , nhanh như cắt cởi bỏ quần áo trên người nàng , cuốn nó thành một đống ném tới chỗ cách các nàng rất xa . "Ùm....bòooooo" Lam Ngữ Thần còn không kịp kêu to , đã thấy đàn bò sữa dường như nổi điên nhằm phía quần áo màu đỏ , dùng sừng bò đem nó hất lên hất xuống .

"Ngữ Thần nha đầu, quay về chuồng bò!" Nhìn thấy Lam Ngữ Thần đã muốn bị dọa đến nỗi khuôn mặt nhỏ nhắn trắng bệch , Lăng Giản đau lòng ôm nàng đi vào chuồng bò, nhặt lên y phục thái giám trên mặt đất mặc vào cho nàng .

"Lăng, Lăng ca ca. . ." Trở lại chuồng bò, Lam Ngữ Thần bỗng nhiên ôm lấy Lăng Giản khóc lên. Không phải bởi vì quần áo của mình bị đàn bò húc tới húc lui doạ sợ , mà là bởi vì vừa rồi chính mình thế nhưng bị Lăng Giản cởi đến chỉ còn cái yếm , thân là công chúa, nàng chưa bao giờ bị đối đãi như vậy. . .

"Ngữ Thần nha đầu, ta không phải cố ý , ngươi cũng thấy cái tình huống vừa rồi. . ." Lăng Giản vỗ vỗ phía sau lưng của nàng, ôn nhu nói: "Ngữ Thần nha đầu, ta như thế nào đều không sao cả, nhưng không thể để cho ngươi có việc gì , ngươi hiểu chưa?"

"Chính là Lăng ca ca, ô ô ô. . .Động tác của ngươi thật nhanh. . ." Lam Ngữ Thần ủy khuất nói.

". . ." Nếu động tác ta không mau thì bây giờ bị húc lên trời sẽ không là bộ quần áo kia , Lăng Giản trên đầu ba đạo hắc tuyến, còn tưởng nàng muốn nói cái gì, không nghĩ tới cư nhiên là nói cái này. "Ngữ Thần nha đầu, thừa dịp còn sớm chúng ta chạy nhanh trở về đi." Bằng không bị người trong cung phát hiện nàng mặc quần áo quái dị này thì thảm.

" Ân. . ." Lam Ngữ Thần mang theo giọng mũi dày đặc nói.

"Vậy đi thôi." Tốt xấu gì sữa tươi cần có cũng đã tới tay , Lăng Giản ma xát hai cánh tay vì hoảng sợ mà lạnh run trong chốc lát , giống như nâng niu trân bảo nhấc lên mộc bồn đựng sữa tươi . Đây chính là việc kỹ thuật đầu tiên mà nàng làm từ khi đến Lam Triều  , tuy rằng việc này. . . . .thực rất kỹ thuật.


20. Chương thứ hai mươi: Chuẩn bị


Lăng Giản cùng Lam Ngữ Thần đi vào Ngọc Sương cung dưới con mắt cực kì kinh ngạc của bọn nô tài . Vì cái gì kinh ngạc? Thái giám một chớp chớp đôi mắt tam giác nói với thái giám hai: "Sao công chúa lại mặc y phục thái giám? Ta nhớ rõ lúc công chúa ra cửa là mặc váy dài màu đỏ a."

"Ngươi ngu a, không thấy người phía sau công chúa sao , chính là Tiểu Lăng Tử mà mỗi ngày chúng ta phải mang cháo ngũ sắc tới cho hắn đó , hắn không có mặc y phục thái giám kìa!" Thái giám hai trắng mắt liếc thái giám một một cái, giống như đang nói: "Chịu khó động não một chút đi , rõ là gian tình , không thấy họ còn đang bưng mộc bồn sao ?"

" Ngươi là nói công chúa chúng ta và Tiểu Lăng Tử. . ." Thái giám một trừng lớn cặp mắt tam giác , hướng thái giám hai chớp chớp , nói: "Trách không được công chúa đối với hắn tốt như vậy, thì ra là có tầng quan hệ này . Chính là không đúng a, Tiểu Lăng Tử cùng chúng ta giống nhau , là thái giám. . ."

"Đi đi đi, chuyện của chủ tử , chúng ta làm nô tài không nên phỏng đoán." Thái giám hai hướng hắn làm cái thủ thế, ngoan ngoãn đứng ở cửa.

Lam Ngữ Thần bằng tốc độ rất nhanh thay hảo quần áo , đem y phục thái giám đưa cho Lăng Giản đang chờ bên ngoài tẩm cung . Cũng không biết sao, nàng hiện tại chỉ cần nhìn thấy đôi tay mảnh khảnh của Lăng Giản đã nhớ tới tình cảnh vừa rồi nàng cởi quần áo của mình , động tác đó quả thực thuần thục đến không thể thuần thục hơn . Chẳng lẽ Lăng ca ca của nàng trước kia là chuyên gia giúp người ta thay quần áo sao ? Lam Ngữ Thần ở trong lòng đánh dấu chấm hỏi.

"Ngữ Thần nha đầu, ngày hôm qua ta nói ngươi chuẩn bị mấy thứ kia đã làm xong chưa ?" Lăng Giản vòng vo chỉnh sửa đai lưng, làm cho mình mặc thoải mái hơn.

"Đó là đương nhiên . Nhưng mà Lăng ca ca , cái đồ kỳ quái gì đó chiều hôm nay công tượng mới có thể làm xong."Lam Ngữ Thần nói.

"Vậy cũng được vậy cũng được." Lăng Giản vừa lòng cười cười, trong lòng nói rốt cục có thể chơi đàn ghi-ta :"Ngữ Thần nha đầu, hôm nay chúng ta đem Ngọc Sương cung bố trí một chút. Về phần bánh ngọt , buổi tối hôm nay hai chúng ta cùng đi ngự thiện phòng làm."

"Hảo, toàn bộ nghe theo Lăng ca ca." Lam Ngữ Thần thẹn thùng liếc mắt nhìn mấy ngón tay thon dài trắng nõn của Lăng Giản một cái , sau đó phân phó mấy nô tài bên ngoài :"Các ngươi đi theo Lăng ca. . .đi theo Tiểu Lăng Tử đem Ngọc Sương cung bố trí một phen. Nếu là làm thật tốt, bổn cung sẽ trọng thưởng."

"Nô tài tuân mệnh." Vài người trăm miệng một lời nói.

"Nô tài tuân mệnh!" Mấy nô tài mới vừa nói xong, Lăng Giản liền xoay người hướng Lam Ngữ Thần làm cái đại lễ, bộ dáng cung kính làm cho Lam Ngữ Thần hoảng sợ. Lăng ca ca của mình không phải là ma nhập đi ?

"Các vị, Tiểu Lăng Tử ở trong này trước tạ ơn các vị hỗ trợ." Lăng Giản khóe miệng hướng về phía trước nhếch lên một cái , hướng mấy người trước mặt làm một cái cúi người , rồi nói cho bọn họ biết như thế nào bố trí, như thế nào an bài. Tuy rằng Lam Ngữ Thần không có chuyện gì làm , nhưng nàng vẫn là đi theo phía sau Lăng Giản xem nàng cùng các nô tài trong cung mình đang vội vội vàng vàng .

Thừa dịp mấy nô tài không chú ý, Lam Ngữ Thần nhỏ giọng ở sau lưng Lăng Giản nói một tiếng: "Lăng ca ca, ngươi thật lợi hại."

"Quá khen quá khen." Lăng Giản đắc ý cười. Lúc còn ở đại học ta chính là chuyên môn phụ trách bố trí party , việc nhỏ này có thể làm khó được ta sao?

Bố trí Ngọc Sương cung ước chừng dùng hết gần nửa ngày , bởi vì không có bàn dài , Lăng Giản đem cái bàn tròn trong tẩm cung ra , cùng với bàn tròn có sẵn một trái một phải sắp đặt tốt . Nguyên bản là khăn trải bàn thanh nhã bị Lăng Giản đổi thành một màu đỏ thẫm , sinh nhật party nha , đương nhiên phải vui mừng một ít, tuy rằng vui mừng có chút tục khí.

"Rốt cục đã sắp xếp tốt." Lăng Giản nhìn hết thảy đã bố trí tốt hô một hơi thật dài , lúc đi vào tẩm cung muốn nói cho Lam Ngữ Thần hết thảy đều chuẩn bị thỏa đáng mới phát hiện nàng đã ngủ quên trên ghế . Hai má non mịn nhiễm một tầng đỏ ửng, lông mi nồng đậm giống cánh thiên sứ nhẹ nhàng run rẩy, cái miệng nhỏ nhắn như anh đào vô thức chu ra. "Thật đáng yêu." Lăng Giản khóe miệng gợi lên một nụ cười sủng nịch ngay cả chính mình cũng không phát hiện , cầm lấy áo khoác ở một bên khoác lên thân thể của nàng , im lặng ghé vào một góc bàn bên người Lam Ngữ Thần , chăm chú thưởng thức dung nhan khi ngủ của nàng.

Nếu có thể mãi như vậy thì tốt rồi. Lăng Giản vươn ngón trỏ vuốt ve hai má phấn hồng của Lam Ngữ Thần , nàng đột nhiên thực thích giờ khắc yên tĩnh này. Nhà là trở về không được, mà nha đầu trước mắt này đã cho nàng một loại ấm áp cùng thỏa mãn. Lăng Giản khóe miệng mỉm cười thủy chung không giảm, đó là một loại cười phát ra từ nội tâm , ngay cả chính nàng cũng không biết rốt cuộc nở nụ cười bao lâu.

"Ngô..." Đại khái là ngủ no rồi, Lam Ngữ Thần mân mê cái miệng nhỏ nhắn vươn vươn cánh tay, lúc này mới phát hiện Lăng Giản vẫn đang mỉm cười nhìn mình. Lập tức đỏ mặt nói với Lăng Giản :"Lăng ca ca, ngươi, ngươi sao. . ." Sao ngươi nhìn  ta ngủ.

"Ha hả, Ngữ Thần nha đầu. Chúng ta đi ngự thiện phòng nấu sữa đi, buổi chiều ngày mai chúng ta cùng nhau làm bánh sinh nhật cho Hoàng hậu nương nương." Lăng Giản hai tay chống đỡ bàn gỗ cố sức đứng dậy, ngồi xổm trên mặt đất lâu quá , chân cũng đã tê rần.

"Lăng ca ca, không phải là làm bánh ngọt sinh nhật sao ?"Lam Ngữ Thần nghi hoặc hỏi, không phải nói làm bánh ngọt sinh nhật sao ? Như thế nào biến thành nấu sữa đây?

"Sát ngày làm ăn mới ngon nga , với lại ta còn muốn làm mấy món ăn khác nữa . Ngữ Thần nha đầu, lần này ta cho ngươi nếm thử mấy món mới , tuyệt đối ăn ngon nha !" Lăng Giản hướng nàng phao cái mị nhãn, nói: "Ngày mai chạng vạng chúng ta phải đi chuẩn bị, ngươi trước tiên thông tri cho ngự thiện phòng để bọn họ chuẩn bị, như vậy chúng ta có thể chuẩn bị sớm một chút."

"Ta hiểu được , bây giờ đi ngự thiện phòng nấu sữa tươi đi." Lam Ngữ Thần nghe lời cười, chỉ cần là Lăng ca ca yêu cầu , nàng sẽ hết sức làm tốt.

Thân là Lam Triều Tam công chúa , Lam Ngữ Thần tự nhiên đối với ngự thiện phòng hết thảy đều hoàn toàn không biết gì cả. Nàng chỉ biết ngự thiện phòng là nơi làm thiện ( đồ ăn của hoàng tộc ) , về phần những người đó như thế nào làm thiện và dùng cái gì làm thiện, nàng cũng lười tìm hiểu . Cho nên lúc đi theo Lăng Giản vào ngự thiện phòng , Lam Ngữ Thần giống như thấy sơn trân dị bảo , hứng thú chạy lăng xăng trong ngự thiện phòng.

"Ngữ Thần nha đầu, ngươi cẩn thận một chút!" Thấy Lam Ngữ Thần đang cầm một cây thái đao quơ trái quơ phải , Lăng Giản vội vàng buông việc trong tay lấy đi thái đao từ trong tay Lam Ngữ Thần . Nha đầu kia, một cây thái đao ( dao chặt thịt ) cũng có thể gợi lên nghiên cứu của nàng ? ! "Ngữ Thần nha đầu, tập trung nhìn đi!" Vì phòng ngừa Lam Ngữ Thần nghịch phải vật phẩm nguy hiểm , Lăng Giản không thể không kéo nàng đến bên cạnh mình để cho nàng xem mình nấu sữa.

"Nga." Mặc dù có chút không tình nguyện, Lam Ngữ Thần vẫn là nghe lời đứng ở phía sau Lăng Giản nhìn nàng đem sữa đổ vào trong nồi , sau đó bỏ thêm chút gia vị cùng một ít viên bi màu trắng. "Lăng ca ca, đó là cái gì?" Lam Ngữ Thần chỉ vào mấy viên màu trắng , hỏi.

"Đó là đường, dùng để lọc sữa." Lăng Giản thản nhiên nói, thấy sữa sôi trào liền vội vàng đem nó rót vào một cái chậu sứ , lại đem mộc bồn rửa sạch rồi đổ nước lạnh vào , sau đó đặt chậu sứ đựng sữa vào bồn nước lạnh .

"Lăng ca ca, ngươi làm gì vậy ?" Lam Ngữ Thần thập phần khó hiểu hỏi.

"Như vậy có thể làm cho sữa lạnh nhanh hơn." Lăng Giản bưng bồn lên liên tục đong đưa , thẳng đến khi sữa lạnh hẳn , ở tầng ngoài xuất hiện váng sữa. "Loại bỏ cái này đi là được, như vậy sữa tươi đã được tinh lọc." Phát hiện Lam Ngữ Thần đang thắc mắc nhìn chằm chằm lớp váng sữa mới xuất hiện , Lăng Giản gợi lên một nụ cười đẹp , đem chậu sứ đựng sữa đặt lên trên bếp lò , rồi dùng đôi đũa sạch loại bỏ lớp váng sữa , lúc này mới vừa lòng nói với Lam Ngữ Thần : "Đại công cáo thành. Ngữ Thần nha đầu, buổi chiều ngày mai chúng ta cùng nhau lại đây làm bánh ngọt sinh nhật cho Hoàng hậu nương nương , cái này trước hết đặt ở nơi này là tốt rồi . Ngươi không được quên đi theo bọn họ chào hỏi nhé!" (câu này không hiểu =.= )

"Ân , Lăng ca ca, ngươi hiểu biết thật nhiều." Lam Ngữ Thần nhô lên bộ ngực sữa , Lăng ca ca lợi hại như vậy , nàng tự nhiên cũng tự hào theo .

Giữa trưa ngày thứ hai là lúc đại yến mừng sinh nhật Hoàng Hậu .Hoàng Hậu một thân phượng bào đỏ thẫm mặt mỉm cười ngồi ở bên người Hoàng Thượng . Đối với đại yến sinh nhật hàng năm đều đại khái giống nhau , hoàng hậu sớm đã tập mãi thành thói quen. Ngay cả đáy lòng cũng không có nhiều cảm giác hưng phấn , nàng vẫn là cố tỏ ra bộ dáng thật vui vẻ , ít nhất nàng nên giữ cho Hoàng Thượng chút mặt mũi.

Lăng Giản nhận được đàn ghi-ta vào buổi sáng , không thể không thừa nhận công tượng sư phụ thực vĩ đại , nhất là công tượng sư phụ trong cung .Tuy rằng chế tác còn thô ráp, nhưng ít nhất coi như đúng là đàn ghi-ta. Chẳng qua chuẩn âm còn cần Lăng Giản tự tay điều chỉnh thử, tới tới lui lui , thẳng đến khi Lăng Giản cảm giác đầu cháng váng não trướng mới rốt cục hoàn thành đàn ghi-ta chuẩn âm . Kế tiếp, đó là chuẩn bị đồ ăn đi? Lăng Giản vuốt ve dây đàn ghi-ta lầm bầm lầu bầu.

"Lăng ca ca, chúng ta là đang làm bánh ngọt sinh nhật sao ?" Bên trong ngự thiện phòng , Lam Ngữ Thần nhìn bột mì trắng tinh trong mộc bồn hỏi.

"Đúng vậy, Ngữ Thần nha đầu ngươi tới nhào bột mì đi. Ta chuẩn bị khoai tây chiên còn có salad trái cây." Lăng Giản hướng Lam Ngữ Thần cười cổ vũ , đem tất cả nguyên liệu nấu ăn sắp ra trước mặt mình . Đương nhiên, trong đó còn có sữa tươi ngày hôm qua đã xử lý.

"Nga." Lam Ngữ Thần gật gật đầu, sau đó nhìn bột mì ngẩn người. Nàng đường đường một công chúa, làm sao biết nhồi bột mì ? !

"Ách. . .được rồi, ngươi không biết , ta dạy cho ngươi." Lăng Giản trên đầu ba đạo hắc tuyến, ta như thế nào quên mất nha đầu kia là công chúa sẽ không biết nhồi bột đây ?!" Như vầy, trước tiên đem lòng đỏ trứng và sữa trộn vào trong bột mì." Nói xong, Lăng Giản cầm lấy chiếc đũa quấy đều trong chốc lát , sau đó đem nó giao cho Lam Ngữ Thần. Dù sa
o cũng là Ngữ Thần nha đầu làm bánh ngọt sinh nhật cho Hoàng hậu nương nương , nếu tất cả mình đều xử lý, vậy không có ý nghĩa.

"Lăng ca ca, ngươi xem như vậy được chưa ?"Không bao lâu, Lam Ngữ Thần bỏ xuống chiếc đũa trong tay hướng về phía Lăng Giản đang bận rộn hô.

Phốc! Lăng Giản vừa quay đầu, xém chút cười phun ra . Đây là làm sao vậy? ! Đây là làm sao vậy? ! Chẳng lẽ dùng chiếc đũa nhào bột mà mặt cũng biến thành hoa miêu sao ? Nhìn Lam Ngữ Thần trên mặt dính bột tèm lem , Lăng Giản nghẹn cười tiến lên giúp nàng lau sạch bột mì trên mặt , vừa lau vừa nói :"Ngữ Thần nha đầu, thật không nghĩ tới ngươi còn có thiên phú làm tiểu hoa miêu nga~"

"Lăng ca ca, tiểu hoa miêu cùng ta có gì liên quan ?"

"Không có liên quan , không có liên quan , hiện tại hoàn toàn không có liên quan." Lăng Giản lắc đầu, nói: "Kế tiếp là thêm chút đường cùng một chút xíu muối vào trong lòng trắng trứng , sau đó đánh thành dạng bơ . Bất quá cái này phải đánh đều tay liên tục không thể nghỉ ngơi, cho nên vẫn là để ta làm đi." Quá trình đánh lòng trắng trứng rất thống khổ, đây là sau khi Lăng Giản kiên trì đánh lòng trắng trứng mười lăm phút xong đưa ra kết luận . Thế nhưng , lúc nàng đem những hỗn hợp đó trộn vào nhau rồi đổ vào trong khuôn , Lăng Giản lại bắt đầu rối rắm một vấn đề mới . Đó là. . .không có lò nướng phải làm như thế nào nướng bánh ngọt?

"Lăng ca ca, ngươi làm sao vậy?" Phát hiện Lăng Giản nhíu chặt mày có vẻ rối rắm , Lam Ngữ Thần quan tâm hỏi.

Lão thiên gia, ngươi đã có thể làm cho ta xuyên qua đến nơi đây, vì cái gì không thuận tiện xuyên qua một cái lò nướng cho ta đây! ! ! Lăng Giản tức giận nắm chặt nắm tay quắt miệng nhìn trời, đột nhiên linh quang chợt loé , giống như nghĩ ra cái gì , ôm lấy Lam Ngữ Thần hôn lên má nàng một ngụm :"Ha ha ha, Ngữ Thần nha đầu, ta vô địch ta anh dũng! Ta quả thực chính là thiên tài! ! !"

"Lăng ca ca, ngươi sao vậy? !" Lam Ngữ Thần đỏ mặt hỏi.


"Không có việc gì ! Không có lò nướng, chúng ta dùng một chút du ( editor : ko biết là cái gì nữa!) ở trong nồi có thể làm ra bánh sinh nhật !" Đúng , đúng vậy! Chính là như vậy! Lăng Giản một bên ở trong lòng nghĩ những bước phải làm , một bên mang theo Lam Ngữ Thần ở bên trong ngự thiện phòng vội vội vàng vàng.--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10              Chương 11 - 20                 Chương 21 - 30 


Chương 31 - 40            Chương 41 - 50                 Chương 51 - 60


Chương 61 - 70            Chương 71 - 80                 Chương 81 - 90


Chương 91 - 100          Chương 101 - 108 + Phiên ngoại