29/06/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 61 - 70 - Nam Mạng Vũ

61. Chương thứ sáu mươi mốt: Sắp chia tay

"Dừng xe."

Xe ngựa vừa mới ra khỏi Ly Huyền , Tô Nguyễn Hân liền nhấc lên rèm vải hướng với phu xe hô một câu. Xe ngựa lập tức dừng lại, Tô Nguyễn Hân khẽ liếc mắt nhìn Hứa Linh Nhược đang nhắm mắt dưỡng thần một cái , cười nói với Lam Thanh Hàn ngồi bên cạnh : "Tỷ tỷ, muội muội có mấy lời muốn nói riêng với Lăng Giản , tỷ tỷ sẽ không để ý đi? !""Hừ." Lam Thanh Hàn hừ lạnh một tiếng, quay đầu không thèm nhìn Tô Nguyễn Hân.

"Theo ta xuống xe." Tô Nguyễn Hân nói, không đợi Lăng Giản cùng Lam Thanh Hàn nói tiếng nào đã vội vàng lôi kéo nàng xuống xe ngựa. Bốn phía một mảnh hoang vu , Tô Nguyễn Hân kéo nàng đến một nơi cách xe ngựa không xa , đột nhiên xoay người ôm lấy Lăng Giản , hai tay gắt gao ôm chặt lưng áo nàng. Lăng Giản đầu tiên là sửng sốt, sau đó cũng chậm rãi nâng tay đặt lên lưng Tô Nguyễn Hân , hỏi: "Nguyễn Hân. . .Ngươi sao vậy? !"

"Ngày ấy ngươi đã nói ta chờ ngươi, ngươi sẽ cho ta đáp án." Tô Nguyễn Hân tựa đầu kề sát vào lồng ngực Lăng Giản , thanh âm ôn nhu hơn bao giờ hết : "Nhưng mà cho tới bây giờ, ngươi vẫn chưa từng nói cho ta biết suy nghĩ trong lòng ngươi. Lăng Giản, ta phải về Đại Cánh quốc."

Đại Cánh quốc? ! Lăng Giản dừng một chút, lúc này mới nhớ tới ngày đó Hứa Linh Nhược đã nói qua , tân đệ tử nhập môn của nàng là người Đại Cánh. Đúng rồi, nàng chung quy cũng phải trở về quốc gia của mình thôi. Nhưng mà. . .Lăng Giản một trận mất mát , trong lòng có một loại ý niệm gì đó mà thủy chung cũng nói không ra miệng được.

"Bây giờ muốn đi sao ?"

"Ân." Tô Nguyễn Hân gật gật đầu, rời khỏi lồng ngực Lăng Giản , nâng tay áp lên gương mặt tuyệt mỹ của nàng. Xúc cảm nhẵn nhụi truyền tới lòng bàn tay Tô Nguyễn Hân , nàng nhìn Lăng Giản thật sâu , khóe miệng mỉm cười nói: "Lăng Giản, ngươi có nguyện ý đi Đại Cánh tìm ta hay không?"

Trong hai tròng mắt linh động tràn ngập chờ mong, thanh âm giống như nước suối trong vắt, từng chút từng chút chảy sâu vào đáy lòng Lăng Giản. Gật gật đầu, Lăng Giản tháo xuống viên khuyên tai kim cương nhỏ đến đáng thương của mình , đeo lên lỗ tai bên phải của Tô Nguyễn Hân. Một hành động hơn ngàn lời nói , nàng tin tưởng, Tô Nguyễn Hân nhất định sẽ minh bạch ý tứ của nàng.

"Lăng Giản. . ."

Quả nhiên, đôi mắt tràn đầy nhu tình kia trong khoảnh khắc bịt kín một tầng hơi nước. Tô Nguyễn Hân hơi hơi nghiêng đầu , chạm đến viên khuyên tai đeo bên tai phải của mình, khoé miệng vẽ lên một độ cong hoàn mỹ , giờ phút này mang theo một tầng ý nghĩa khác. Khuynh quốc khuynh thành, nụ cười tràn ngập hạnh phúc kia làm cho Lăng Giản nhất thời nhìn tới ngây ngốc.

"Phải đi rồi." Tô Nguyễn Hân chậm rãi nói.

"Ân, trên đường cẩn thận chút."

Gật gật đầu, Lăng Giản không hỏi nàng vì cái gì phải đi vội vàng như vậy , cũng sẽ không nắm cổ tay giữ nàng ở lại , lại càng không sẽ nói ra lời nói thiếu trách nhiệm như là "Ta đi với ngươi" gì gì đó . Khẽ nâng lên bàn tay đối phương , Lăng Giản dùng ngón tay dài nhỏ viết một câu gì đó lên lòng bàn tay Tô Nguyễn Hân , lập tức khiến cho nàng nắm chặt tay lại, giống như nắm lấy một bảo vật trân quý.

Gặp nhau là duyên, quen biết là duyên.

Ở nơi này có ngươi , chính là tình duyên đã định.

Một chữ duyên viết xuống . Nếu không phải hữu duyên, ngươi sẽ không xâm nhập vào phòng của ta . Nếu không phải hữu duyên, ta sẽ không giúp ngươi thoa thuốc. Nếu không phải hữu duyên, ngươi sẽ không quay về gặp lại. Nếu không phải hữu duyên, chúng ta sẽ không ở ngoài cung tái kiến. Nếu không phải hữu duyên. . .Nguyên nhân của duyên , là nghiệt là họa , cũng là hạnh phúc may mắn.

Nhìn theo bóng dáng Tô Nguyễn Hân càng lúc càng xa , Lăng Giản thở dài thật sâu : "Nguyên nhân duyên đến duyên tồn tại , nếu là duyên , ta thản nhiên nhận, lại có làm sao ?"

Đứng ở tại chỗ rất lâu , thẳng đến khi Lăng Giản cảm thấy chân mình có chút run rẩy , lúc này mới gian nan trở về xe ngựa . Cứ như vậy là đi rồi, tựa hồ ngay cả cùng sư phụ nói tiếng từ biệt cũng không có. Lăng Giản không khỏi lắc đầu, phương pháp xử sự này thật sự có chút. . .

"Chủ nhân! !" Lúc sắp đi đến xe ngựa , Lăng Giản đột nhiên nghe thấy tiếng kêu la quen thuộc. Rõ ràng là thanh âm cực kỳ trầm thấp gợi cảm , lại có cảm giác vô cùng ẻo lả , không cần hỏi, Lăng Giản dùng đầu ngón chân cũng có thể nghĩ ra chủ nhân của thanh âm đó là ai. Thanh âm dần dần tới gần, theo một tiếng ngựa hí thật dài , Bruce cùng Đặc Nhĩ vẻ mặt hưng phấn vọt tới trước mặt Lăng Giản . Trước khi mở miệng nói chuyện , hai người đều liếm liếm khoé miệng của mình : "Chủ nhân, thật dễ dàng xong chuyện rồi."

"Nhanh như vậy đã giải quyết xong ?" Lăng Giản nghiêng đầu hỏi, tốc độ này vượt qua Hoả Tinh đụng Địa Cầu, lẽ nào hai vị này hoàn toàn bỏ qua màn dạo đầu , trực tiếp tiến hành phân đoạn chính sao ? ! Hay là đã trực tiếp bị thân hình khổng lồ của 'Phù Dung tỷ tỷ hoa lệ phiên bản nâng cấp' đè đến không thể 'thi triển' được gì rồi? !

"Thật sự là. . ." Đặc Nhĩ vẻ mặt tiếc hận nói: "Bạch mã vương tử này chỉ là cái gối thêu hoa thôi, thật sự là chiều không nổi chúng ta. . ." Nói xong, còn không quên lộ ra một bộ tiểu nữ tử thẹn thùng.

"Đình chỉ! Lời này không cần nói cho ta nghe. . ." Lăng Giản vẻ mặt ghét bỏ nói: "Các ngươi ngồi với xa phu đi, cùng nhau quay về Tấn An thành."

"Hiểu được, hiểu được." Giống như đứa nhỏ chiếm được kẹo , Bruce cùng Đặc Nhĩ hai người kề vai sát cánh bay lả lướt về phía trước , thứ muốn có được cũng có được rồi, tuy rằng hiệu quả không quá lý tưởng, nhưng là cũng đủ cho cả người nở hoa rồi.

Úi~ Lạnh quá. Lăng Giản nhìn bóng dáng hai người run rẩy một chập, trong lòng một trận sảng khoái, thuốc này trừ bỏ làm cho hắn cả người vô lực , còn có một tác dụng khác. . .Chính là nếu túng dục quá độ, thuốc này sẽ làm hắn cả đời bất lực. . .Thái giám là làm không được, nhưng làm cái 'bạch diện đoàn' là có thể . Nghĩ vậy, Lăng Giản nhếch lên một nụ cười gian ác , phỏng chừng chuyện này sẽ làm cho đứa nhỏ đáng thương kia lưu lại bóng ma đi? ! Mỗi lần lên giường hành sự đại não sẽ tự động nhớ lại cảnh tượng bị quần công. . .Ách a. . .Lăng Giản run lên bả vai , nghĩ thôi cũng cảm thấy rét run.

"Đi nơi nào?" Lăng Giản mới vừa lên xe ngựa ngồi xuống bên cạnh Hứa Linh Nhược , Lam Thanh Hàn liền chậm rãi mở miệng.

Đi nơi nào ? Những lời này đương nhiên không phải hỏi Lăng Giản vừa rồi đi nơi nào, mà là hỏi Tô Nguyễn Hân đi nơi nào. Ý tứ rất rõ ràng , chính là muốn biết Tô Nguyễn Hân vì cái gì chưa cùng Lăng Giản lên xe.

"Quay về Đại Cánh quốc." Lăng Giản đảo mắt qua Hứa Linh Nhược, nàng giống như không hề nghe thấy , vẫn như cũ hai tay khoanh trước ngực nhắm mắt dưỡng thần, giống như Tô Nguyễn Hân đi hay ở cũng không liên quan gì đến nàng , lại hoặc là, nàng đã sớm biết Tô Nguyễn Hân sẽ nửa đường rời đi.

"Ân." Lam Thanh Hàn gật gật đầu. Trên thực tế, nàng càng muốn biết Tô Nguyễn Hân đã cùng Lăng Giản nói cái gì. Dùng khoé mắt ngắm Lăng Giản giờ phút này đang vẻ mặt ảm đạm , Lam Thanh Hàn kinh ngạc phát hiện chính mình thế nhưng không có chút cảm giác ghen tuông. Thậm chí, thiếu đi 'hảo muội muội' luôn cùng mình đấu võ mồm ngầm phân cao thấp kia , hình như nàng có chút cảm xúc không nói nên lời . Đơn giản là vì yêu thương cùng một người , nên đã bắt đầu có được loại tâm tình tri kỉ 'đồng bệnh tương liên' sao? Lam Thanh Hàn không khỏi cười khổ, thì ra nàng vô hình trung đã quen thuộc với sự tồn tại của 'muội muội' này.

Xe ngựa dừng lại ở một chỗ cách Thần Võ môn không xa.

"Sư phụ , cùng ta hồi cung được không?" Lam Thanh Hàn cẩn thận hỏi. Thân là Lam Triều Đại công chúa được Hoàng Đế sủng ái nhất , thậm chí còn được Hoàng Đế muốn đem ngai vàng truyền cho , nàng muốn mang bao nhiêu ngoại nhân vào cung là chuyện thập phần dễ dàng, điểm ấy, từ việc Lam Thanh Hàn có thể tuỳ ý mang theo Lăng Giản ra vào Hoàng cung đã có thể chứng minh.

"Ta từ trước đến nay đã quen vô câu vô thúc.(*)" Hứa Linh Nhược chậm rãi mở mắt, theo bản năng sờ sờ vị trí giấu kiếm bên hông . Hiện giờ bội kiếm của mình đã rớt lại ở bên ngoài Động Đình các , không có kiếm bên người , nàng tựa hồ luôn cảm thấy không quá kiên định.

[(*) : Vô câu vô thúc : không có câu nệ , không bị quản thúc , tương đương với "tự do tự tại"]

"E rằng ngươi không thể không theo chúng ta vào cung." Lăng Giản vẫn một đường trầm mặc rốt cục mở miệng, ngữ khí phá lệ nghiêm túc : "Những người đó không lấy được Thiên Sách Quyết thì sẽ chưa bỏ qua , ngươi một mình ở ngoài cung, cho dù có như thế nào che giấu tung tích vẫn sẽ bị tìm được. Nếu đi theo chúng ta vào cung , cho dù bọn họ biết ngươi ở trong cung, cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ. Ít nhất , thị vệ trong cung có thể làm tầng phòng hộ thứ nhất của ngươi . Ngươi không cần nhìn ta như vậy , ta chỉ là đang nói ra cái nhìn của ta , cho dù ngươi nói Thiên Sách Quyết đã đi theo tiền nhiệm chưởng môn vĩnh mai hoàng thổ, những người đó cũng sẽ không tin tưởng. Theo ta thấy, không bằng nghĩ ra cái phương pháp để cho bọn họ có được Thiên Sách Quyết, như vậy tự nhiên sẽ bỏ qua. Mà trước hết , ngươi tốt nhất phải đi theo chúng ta vào cung."

Quanh thân tản mát ra khí tràng làm cho Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược không khỏi kinh ngạc. Đây vẫn là Lăng Giản sao ? Bất luận là Lam Thanh Hàn hay là Hứa Linh Nhược, Lăng Giản trong ấn tượng đều là người ngẫu nhiên sẽ bày ra tươi cười vô lại, tuy rằng nàng ân cần săn sóc , nhưng rất nhiều thời điểm, nói chuyện không đứng đắn không nói, làm chuyện gì cũng là không đầu không đuôi. Thế nhưng người ở trước mắt này, tựa hồ cùng với Lăng Giản trong ấn tượng của các nàng có cách biệt một trời.

"Chỉ cần ngươi cho là được , ta nhất định sẽ giúp ngươi. Ngôi vị Hoàng Đế cũng như vậy." Lời mà Lăng Giản từng nói đột nhiên vọng lại trong đầu Lam Thanh Hàn , lúc ấy nàng còn cho là Lăng Giản chỉ là nói mà thôi, bây giờ nghĩ lại , thật sự xác định Lăng Giản có loại mị lực làm cho người ta không thể kháng cự , làm cho người ta kìm lòng không đậu muốn tới gần, muốn tuân theo.

"Làm sao vậy? Tại sao lại không nói chuyện a?" Thấy hai người vẫn chỉ luôn nhìn chằm chằm mình, giống như là lần đầu gặp mặt , Lăng Giản khẽ nhướn lên lông mi dài đẹp , nói: "Trầm mặc tức là cam chịu sao ? Tức là ngươi đồng ý vào cung phải không?"

Ta đã quen tự do tự tại." Hứa Linh Nhược lặp lại.

"Vào cung cũng không có nghĩa là không có tự do, con người ngay từ đầu đã không có cái tự do nào đáng nói." Lăng Giản khẽ cười một tiếng, nói: "Mỗi người đều có trách nhiệm của riêng mình , cho dù ngươi ẩn cư núi rừng, cũng vẫn phải bị hai chữ 'sinh tồn' câu thúc. Lòng có tự do, ở nơi nào cũng là tự do. Chẳng lẽ ngươi không muốn biết rốt cuộc là ai sai khiến hắc y nhân giết chết người của Động Đình các sao? Ngươi không phải ngốc tử, hẳn là biết kẻ chủ mưu sau lưng sẽ không từ bỏ ý đồ. Phương pháp đối phó ta đã nghĩ ra một chín một mười, về phần có nguyện ý làm theo biện pháp của ta hay không , vậy phải xem chính bản thân ngươi."

Lòng có tự do, ở nơi nào cũng là tự do. Lăng Giản ở trong lòng thở dài, tự do và gì gì đó , căn bản là không tồn tại . Thế giới này chỉ tồn tại hai khái niệm , phục mệnh và nghịch mệnh. Mà nàng hiện tại muốn làm chính là thuận theo trái tim mình. Không muốn làm cho Hứa Linh Nhược chịu nửa điểm thương tổn, lại càng không muốn Lam Thanh Hàn hoặc là Tô Nguyễn Hân bất cứ người nào bị tổn thương.

"Thanh Hàn, ta theo các ngươi vào cung." Sau một lúc lâu, Hứa Linh Nhược ngẩng đầu ngữ khí khẳng định nói. Tuy là nói với Lam Thanh Hàn , ánh mắt Hứa Linh Nhược lại thủy chung không rời khỏi Lăng Giản . Theo ánh mắt Hứa Linh Nhược nhìn về phía Lăng Giản, Lam Thanh Hàn bất đắc dĩ nhẹ nhàng lắc đầu, người mà mình yêu thật sự quá mức chói mắt, mị lực không gì sánh kịp kia , chỉ sợ ngay cả sư phụ của mình cũng phải sa vào đi. (Hàn tỷ đang tự kỉ dùm chồng tỷ =.=)

Công chúa hồi cung.

Đó là điều duy nhất mà mấy hoàng sam thị vệ đứng ở trước cổng Thần Võ môn biết được, còn về việc vì sao phía sau công chúa có thêm vài người cực kỳ xa lạ , bọn họ cũng không có tư cách gì để hỏi , cho dù diện mạo của Bruce cùng Đặc Nhĩ đi ở cuối cùng là cỡ nào chói mắt, bọn họ cũng không có lá gan ngăn lại . Dù sao, đó cũng là người công chúa mang về. Công chúa là ai? Lam Triều Đại công chúa, là Lam Triều Đại công chúa được sủng ái nhất đó nha!

"Các ngươi ở yên tại nơi này đi, không có mệnh lệnh của ta không được rời khỏi phòng. Hoàng cung không giống với bên ngoài, chỉ cần hơi có sai lầm thì ta cũng cứu không được các ngươi." Trong căn phòng cũ của Lăng Giản , Bruce cùng Đặc Nhĩ bị Lăng Giản dùng ngữ khí lạnh như băng mệnh lệnh , làm cho nửa câu cũng không dám hó hé , chỉ biết ngoan ngoãn gật đầu, sau đó giống như tiểu hài nhi ngoan ngoãn tiễn bước chủ nhân mà bọn họ không tài nào hiểu được.

Trở lại Thượng Hoa cung, Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược đã sớm không biết đi nơi nào. Lăng Giản chờ đợi không thú vị, đang muốn đi Ngọc Sương cung tìm Lam Ngữ Thần báo cho nàng biết mình đã trở về, thuận tiện đi Nhiễm Lê cung nhìn xem An Phi một chút . Kết quả mới vừa bước ra cửa Thượng Hoa cung liền gặp phải Uyển Dung - thiếp thân thị tì của Hoàng Hậu.

"Tiểu Lăng Tử. . ." Uyển Dung thẳng thẳng thân mình, khẩu khí dịu đi nói: "Hoàng hậu nương nương sai ta đến tìm ngươi." Vừa trở về Hoàng Hậu đã tìm ta? ! Lăng Giản dừng một chút, lập tức lại giống như thông suốt , hướng Uyển Dung gật gật đầu. Đúng rồi, chuyện trong hậu cung người nắm rõ nhất chính là Hoàng Hậu nương nương, việc lớn việc nhỏ trong cung này nàng chắc chắn là người biết đến trước tiên rồi.

"Không biết Hoàng Hậu nương nương tìm ta có chuyện gì?"

"Nương nương chưa nói, chỉ bảo ta mang ngươi đi Khôn Ninh cung." Uyển Dung nói.

"Ách. . ." Lăng Giản trong lòng không khỏi có chút nghi hoặc, từ lúc nàng đến Thượng Hoa cung làm việc cũng chưa từng gặp lại Hoàng Hậu , hôm nay nàng vừa trở về liền phải đi Khôn Ninh Cung, cái này thật sự có chút rất kỳ quái đi ? Suy nghĩ hồi lâu, Lăng Giản lại gật gật đầu, nói: "Vậy thỉnh Uyển Dung ở phía trước dẫn đường đi."

"Hảo." Uyển Dung hướng về phía Lăng Giản mỉm cười, gương mặt kia cùng Khương Lạc có chút giống nhau , có vẻ thanh tú vô cùng, lại không có biện pháp làm cho Lăng Giản lại nhớ tới Khương Lạc ở thế giới hiện đại không biết đang sống có tốt hay không kia.


62. Chương thứ sáu mươi hai: Phẩm rượu"Hoàng Hậu nương nương thiên tuế! !"

Lại đi vào Khôn Ninh cung , nhưng Lăng Giản đã không còn có cảm giác nhàn tản tự tại như lúc trước . Tuy rằng bài trí chung quanh đều không hề thay đổi , nhưng Lăng Giản vẫn cảm thấy áp lực cùng xa lạ. Bụng Hoàng Hậu đã dần dần to ra, Lăng Giản cúi đầu thủy chung không dám nhìn Hoàng Hậu đang ngồi trên ghế , chỉ quỳ trên mặt đất tùy ý Hoàng Hậu dùng ánh mắt dán lên người mình.

"Bổn cung hình như đã lâu không có thấy ngươi đi?" Hoàng Hậu lấy tay nhẹ nhàng vỗ về cái bụng to tròn của mình , lại thủy chung không có ý định cho phép Lăng Giản đứng dậy.

"Hồi bẩm Hoàng Hậu nương nương, cũng đã một đoạn thời gian không gặp rồi." Lăng Giản nói, bởi vì rất ít khi quỳ , chân của nàng đã bắt đầu có chút ẩn ẩn cảm giác run lên. Hoàng Hậu hôm nay làm sao vậy? Lăng Giản ở trong lòng buồn bực, Hoàng Hậu cho tới bây giờ cũng chưa từng để cho mình quỳ lâu như vậy. Hoàng Hậu thế này, thật sự không đáng yêu. . . Ân, quả nhiên, vẫn là Ngữ Thần nha đầu đáng yêu hơn . Nhớ tới Lam Ngữ Thần, Lăng Giản không tự chủ được lộ ra một nụ cười sủng nịch , cái nha đầu đáng yêu kia , trước khi xuất cung đã đưa cho mình khăn lụa của nàng , còn có nụ hôn kia , đều làm cho Lăng Giản có loại cảm giác được trở lại mối tình đầu khi xưa.

"Chỉ sợ là hiện giờ ngươi quá mức được sủng ái, đã xem nhẹ việc đến thăm bổn cung đi?" Hoàng Hậu nhắm mắt lại, trong giọng nói có ý tứ hàm xúc khó hiểu : "Bây giờ đi theo bên người Ngưng Băng , lại có mấy phi tử cùng công chúa khác trong cung tưởng niệm. Bổn cung nghe nói Hoàng Thượng cố ý cho ngươi đến bên người hắn làm việc, xem ra, ngươi hiện tại vô cùng được sủng ái."

Được sủng ái? ! Phi tử? !

Lăng Giản bị Hoàng Hậu nói một tràng làm cho không khỏi sửng sốt, trước không nói ngữ khí của Hoàng Hậu rất khác với bình thường , chỉ mỗi việc nàng nhấn rất mạnh hai chữ 'sủng ái' cũng đã làm cho Lăng Giản cảm thấy được mục đích lần này Hoàng Hậu triệu nàng tới tuyệt đối không phải là để nói chuyện phím như mọi lần. "Tiểu Lăng Tử sợ hãi, Tiểu Lăng Tử ngu dốt, thật sự không rõ ý tứ của Hoàng Hậu nương nương." Lăng Giản cúi đầu còn thấp hơn hồi nãy , áp lực vô hình làm cho nàng không khỏi ứa ra mồ hôi lạnh . Chẳng lẽ, đây là khí tràng thật sự của Hoàng Hậu đó sao ? !

"Phải không?" Hoàng Hậu cười lạnh một tiếng, nói: "Ngươi làm sao là ngu dốt, ngươi thật ra là rất thông minh mới phải. Ngu dốt chính là bổn cung đi, là bổn cung quá mức sơ sẩy, quá mức coi nhẹ rồi."

"Hoàng Hậu nương nương, ngài đang nói cái gì, Tiểu Lăng Tử thật sự không rõ." Lăng Giản có chút sờ không ra mạch của vị Hoàng hậu nương nương này , nàng rốt cuộc đang nói cái gì a? ! Vì cái gì nàng lại cảm thấy Hoàng Hậu hình như đã biết được chuyện gì đó ?

"Ngươi không rõ? ! Chính bổn cung cũng không minh bạch đây." Hoàng Hậu hơi hơi xoay người, vươn ngọc thủ nắm lấy cằm Lăng Giản , làm cho nàng ngẩng đầu nhìn thẳng vào mình. Nhìn dung nhan hoàn mỹ của Lăng Giản , tay Hoàng Hậu thoáng run rẩy. Nếu không phải bởi vì ngày ấy là sinh nhật An Phi , nàng là người đứng đầu của tam cung lục viện phải đi Nhiễm Lê cung thăm An Phi một chuyến , nàng cũng sẽ không phát hiện cái 'bí mật' không biết làm sao mà xử lý kia. Đúng vậy, là bí mật, là một bí mật mà nàng cũng không muốn biết. Một bức họa mà An Phi vẽ , tương tư vì đâu mà đến đây? 'Đề bút bán hội chu nhan mạo' , Hoàng Hậu nhớ rõ , câu thơ duy nhất đề trên bức hoạ chính là như vậy. Người được vẽ trong bức họa không phải ai khác, chính là Lăng Giản mặc bạch sam trong tay cầm ngọc tiêu , tóc dài màu nâu xoã nhẹ trên vai , không ngờ cầm ngọc tiêu như vậy lại toát lên một chút dị quốc

phong tình.

Kia đến tột cùng là bực nào xuất chúng khuynh quốc dung nhan? ! Hoàng Hậu lắc đầu cười khổ , lại kinh ngạc vì một An Phi vẫn luôn hiền thục ôn nhu nhưng lại đối một nữ tử sinh ra tương tư tình , mặc kệ là nữ tử kia bộ dạng như thế nào hơn hẳn người thường, như thế nào tuấn mỹ tuyệt luân, Hoàng Hậu vẫn có thể theo gương mặt con lai tinh xảo kia mà lập tức nhận ra nàng đến tột cùng là ai.

Chẳng lẽ là ở trong cung thật sự rất tịch mịch? ! Hoàng Hậu khổ thán một tiếng, nhìn chằm chằm Lăng Giản một lúc lâu mới sâu kín nói: "Ngưng Sương cả ngày ở bên cạnh bổn cung nhắc tới ngươi, hiện giờ ngươi đã trở lại, liền đi Ngọc Sương cung vấn an nàng đi, nàng thật sự nhớ ngươi."

"Tuân lệnh, Tiểu Lăng Tử lập tức đi ngay." Không dễ dàng gì được giải thoát, Lăng Giản tự nhiên phải chạy nhanh thoát khỏi cái nơi làm cho nàng căng thẳng thần kinh này. Không đợi Hoàng Hậu dặn dò thêm cái gì, Lăng Giản vội vàng qua loa đứng dậy rời đi. Nhìn theo bóng dáng nàng bước nhanh đi mất , hốc mắt Hoàng Hậu không khỏi có chút ướt át. Vì sao một người là như vậy , hai người cũng là như vậy? !

Đột nhiên nhớ tới nữ nhân có lúm đồng tiền như hoa kia , từng bởi vì một câu của nàng : "Ta và ngươi nhất định phải ở cùng một chỗ" làm cho chính mình đã liều lĩnh tiến cung, trở thành một trong Hậu cung ba ngàn giai lệ. Danh xưng 'Hoàng Hậu' này đến tột cùng đã thấm đẫm bao nhiêu đau khổ , có lẽ chỉ còn chính bản thân nàng biết. Lẳng lặng lau đi giọt lệ sắp chảy xuống mặt , Hoàng Hậu bỗng nhiên lộ ra một nụ cười chưa bao giờ có. Tề Khuynh Vũ, nữ tử luôn một mực xuất hiện trong mỗi giấc mộng của nàng kia , có lẽ đang trốn ở nơi nào đó cười trộm đi?

Từ Khôn Ninh cung đi ra, Lăng Giản đứng ở một khúc quanh không xa thở dài nhẹ nhõm một hơi, nàng thật sự không rõ những lời Hoàng Hậu nói hôm nay rốt cuộc là có ý gì. Hay là nàng đã biết mình vẫn đang giấu diếm giới tính thật ? ! Lăng Giản có loại gió lạnh thổi qua sống lưng, cái loại phỏng đoán này tuyệt đối không thể có nữa, không thể có nữa!

"Đây không phải là Tiểu Lăng Tử đó sao ? Khanh khách, nhiều ngày không thấy, biểu cảm trên mặt cũng càng thêm phong phú nha!" Thanh âm như mộc xuân phong từ xa xa truyền đến, làm cho Lăng Giản đang đứng cau có trong lòng lại âm thầm kêu hỏng bét. Tầm mắt rơi xuống trên người chủ nhân của thanh âm , váy dài đỏ tươi , tóc dài như thác tự nhiên xõa tung ở sau người. Ở trong mắt Lăng Giản , kia tuy là màu sắc đầy tục khí nhưng lại làm cho người nọ dường như mang theo một loại ý tứ hàm xúc của thiên nhân. Thiên nhân? ! Đó không phải là không phải người , không phải tiên mà chính là ngàn năm yêu nghiệt sao? !

"Tiểu Lăng Tử tham kiến Nhị công chúa." Lăng Giản không thèm màng tới một đạo ánh mắt sắc lạnh từ phía sau Lam Nhược Y phóng tới , nửa quỳ nửa không , chỉ là hơi hơi xoay người, sắc mặt cung kính.

"Còn nhớ được bổn cung là Nhị công chúa nha. Bổn cung còn tưởng trong đầu ngươi cũng chỉ biết có mỗi Đại công chúa thôi." Lam Nhược Y vươn ngón tay dài nhỏ trắng nõn nhẹ nhàng chọt chọt cái ót của Lăng Giản , động tác cực kỳ bình thường , lại bởi vì Lam Nhược Y mà trở nên phá lệ quyến rũ liêu nhân. Nàng quả thật là Ðát Kỷ chuyển thế đi? ! Khoé miệng Lăng Giản hơi hơi run rẩy, trong ấn tượng của nàng , yêu nghiệt trước mắt này càng quyến rũ, chỉ số nguy hiểm nàng mang tới lại càng cao.

"Làm sao vậy a? Không lẽ bị bổn cung nói trúng rồi?" Thấy Lăng Giản không nói lời nào, Lam Nhược Y che miệng cười khẽ, khăn lụa phất qua gương mặt Lăng Giản , lưu lại hương thơm mê hồn.

"Nô tài không rõ Nhị công chúa đang nói cái gì." Lăng Giản giật lùi về phía sau từng bước, cúi đầu , ngữ khí đạm mạc nhưng không mất đi cấp bậc lễ nghĩa. Yêu nghiệt này là ghẹo chọc không được , Lăng Giản ở trong lòng thầm nghĩ.

"Không rõ cũng không sao . Bất quá Tiểu Lăng Tử, bổn cung bên này có chút rượu ngon, ngươi có nguyện ý bồi bổn cung cùng nhau thưởng thức không ? Ân?" Tuy là câu hỏi, trong giọng nói lại mang theo sự cường ngạnh không cho phép cự tuyệt.

"Cái này. . ." Lăng Giản chần chờ, chuyện lần trước làm cho nàng đến bây giờ vẫn còn sợ hãi. Lần này nếu như còn ngu ngu đi theo , nói không chừng nàng lại hạ thuốc gì đó cho mình uống nữa đây.

"Như thế nào ? Chẳng lẽ là Tiểu Lăng Tử ngươi ngay cả mặt mũi của bổn cung cũng không chịu cấp sao ?" Lam Nhược Y cười nói, cố ý nhấn mạnh thêm hai chữ 'bổn cung' , để cho nàng hiểu được, thân là một nô tài, chủ tử yêu cầu bất cứ điều gì đều không thể cự tuyệt.

"Tiểu Lăng Tử không dám a!" Lăng Giản lại lui vài bước, vẻ mặt bất đắc dĩ.

"Vậy thì theo bổn cung đi thôi, khanh khách." Lam Nhược Y lần thứ hai che mặt cười khẽ, chính là kiểu cười này nghe vào trong tai Lăng Giản cũng tạo thành một phiên gợn sóng , giống như vừa thực hiện được âm mưu , lại cũng giống như đang nói với nàng : "Quanh đi quẩn lại, ngươi còn không phải là muốn bổn cung hay sao? !"

Lương đình bên trong ngự hoa viên.

Điểm tâm hoa quả đều bày biện trên bàn đá , bình rượu màu vàng khắc hoa văn , hai cái chén tơ vàng đặt hai bên trái phải của bình rượu. Mỹ nhân hồng y lắc nhẹ vòng eo, khi lướt qua người Lăng Giản để lại từng trận dư hương. "Tiểu Lăng Tử, không cần giữ lễ tiết, tiến vào ngồi đi nha." Lam Nhược Y cầm lấy một trong hai cái chén tơ vàng , đầu ngón tay đặt nhẹ trên bụng chén ma sát qua lại , mi mắt khẽ nâng , ánh mắt mị hoặc thủy chung dừng lại ở trên người Lăng Giản.

"Dạ." Lăng Giản rầu rĩ mở miệng, nhấc chân nặng như nhấc ngàn vàng , giãy giụa một hồi rồi vẫn là chậm rãi tiêu sái tiến vào hoa đình , cung kính đứng ở bên cạnh Lam Nhược Y. Tiểu Điêu Tử vốn luôn đứng sau lưng nàng đã sớm rời khỏi hoa đình, không có bất cứ ai quấy nhiễu, Lam Nhược Y tao nhã đứng dậy rót rượu trong bình vào trong chén tơ vàng , không đầy, nhưng chỉ chừa lại nửa miệng khe hở.

"Rượu này là của phiên bang tiến cống tới đây." Lam Nhược Y ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm chén tơ vàng trong tay , nhẹ nhàng đảo đảo cái chén, giống như lầm bầm lầu bầu, lại giống như đang nói với Lăng Giản lai lịch của nó : "Rượu này tên gọi là Nhan Lộ. Vốn là quỳnh tương ngọc lộ mà phụ hoàng ban cho Lam Thanh Hàn , nàng lại đem nó chuyển tặng cho bổn cung, nói tới đó , có thể có được rượu ngon thế này , bổn cung còn phải cảm tạ nàng đây."

Rõ ràng là tỷ muội, lại phải gọi thẳng tục danh? ! Lăng Giản nhẹ nhàng nhíu mày, giữa Nhị công chúa cùng Lam Thanh Hàn nhất định có cái gì đó mà nàng không biết . Lam Ngữ Thần cũng xưng Thanh Hàn là hoàng tỷ , còn nàng vì cái gì lại không xưng như vậy đây? !

"Bây giờ bổn cung tự mình rót rượu cho ngươi , ngươi cũng không thể cô phụ một phen ý tốt của bổn cung đâu." Mắt đẹp lưu chuyển, Lam Nhược Y phất tay áo đem một chén rượu khác đưa cho Lăng Giản, cười sinh trăm mị , nụ cười mị hoặc câu lòng người như vậy, nếu không phải yêu nghiệt, lại như thế nào làm cho người ta rượu còn chưa uống lòng đã say đây? ! Thuận theo tiếp nhận chén rượu, Lăng Giản từng nghe người khác nói qua , rượu cổ đại độ cồn đều rất thấp, cho nên nàng cũng không cần kiêng kị uống cạn đi. Dù sao trước kia nàng từng ở quán bar les lăn lộn lâu như vậy, Whiskey cũng đã uống qua , làm sao lại sợ một chén Nhan Lộ này a? !

"Hảo tửu lượng nha~" Thấy Lăng Giản không chút suy nghĩ liền trực tiếp uống một hơi cạn sạch, đáy mắt Lam Nhược Y lộ ra ý cười, chính là ý cười kia ít nhiều có chút giảo hoạt. Đúng vậy , nàng vừa rồi chỉ nói rượu này tên là Nhan Lộ, kỳ thật còn có một điều nàng không có nói, chính là rượu Nhan Lộ này , chỉ cần một giọt là say lòng người, cho dù đối phương có là một kẻ ngàn chén không say , uống vào một chén rượu này cũng không thể chống nổi đâu à nha.

Rượu hảo nồng , đầu hảo choáng.

Lăng Giản trước mắt quay cuồng lảo đảo lui về phía sau vài bước, đặt mông ngồi vào ghế đá chỗ lan can , đầu óc ngất ngư dựa lưng vào cây cột . Thật sự là. . .hảo choáng! Há to mồm thở dốc một lát, Lăng Giản chỉ cảm thấy cả người vô lực, chỉ phải nhắm mắt lại nương tựa cây cột. Ý thức bắt đầu dần dần bị rượu ăn mòn, đôi môi mỏng gợi cảm bởi vì Nhan Lộ mà trở nên phá lệ khô nóng, đôi môi đỏ mọng ướt át như vậy , làm cho cái người đang nhìn chằm chằm vào nó có chút kìm lòng không đậu cảm thấy miệng khô lưỡi khô.

Nếu có thể nghiêng người nhấm nháp một chút, sợ là không cần phải uống Nhan Lộ trong chén này nữa đi? ! Hai cánh môi mở ra một khe hở còn đọng lại giọt rượu, khoé miệng Lam Nhược Y gợi lên nụ cười xinh đẹp mê người , khăn lụa tùy ý đặt trên bàn đá , điểm tâm tỉ mỉ chế tác giờ phút này nhưng lại kém xa đôi môi như đoá hoa sau cơn mưa hấp dẫn say lòng người của Lăng Giản.

Cơ hội, đây không phải là cơ hội hay sao ? Lam Thanh Hàn, bổn cung nhưng thật ra cũng muốn nếm thử một chút tư vị của nô tài này đến tột cùng là như thế nào không giống người thường. Lắc nhẹ mông dời tới bên người Lăng Giản , hai tay tự nhiên vòng qua ôm lấy Lăng Giản . Khoảng cách gần như vậy , chỉ cần hơi chút nghiêng người xuống, là có thể thưởng thức tư vị hỗn hợp của Lăng Giản và Nhan Lộ đi.

Môi nóng quá! Nóng như vị hỏa thiêu vậy !

Lăng Giản ý thức còn một chút thanh tỉnh, vươn đầu lưỡi muốn liếm ướt đôi môi khô nóng của mình. Đồng thời, đồng khắc , hồng y mỹ nhân đang nghiêng người tới gần đã đem môi dán vào môi Lăng Giản , giữa hai cánh môi trong lúc đó còn có khe hở nhỏ , lại bởi vì Lăng Giản đột nhiên vươn ra đầu lưỡi khiến cho khe hở được lấp đầy. Thân mình rõ ràng cứng đờ, Lam Nhược Y thật không nghĩ tới người say khướt này còn có thể có đùa giỡn tâm tư của nàng. Đúng vậy, đùa giỡn. Nếu không phải đùa giỡn, cái lưỡi của Lăng Giản làm sao lại khẽ liếm qua liếm lại cánh môi đỏ mọng của mỹ nhân ? Nếu không phải đùa giỡn, cái lưỡi mang theo hương rượu nồng đậm kia làm sao lại có thể thừa dịp nàng khẽ mở ra đôi môi mà xâm nhập vào trong miệng nàng , thành thạo cùng với lưỡi của nàng quấn quít vũ động triền miên? !

Hảo. . .nóng !

Thân thể Lam Nhược Y mất tự nhiên vặn vẹo, cánh tay đang ôm lấy cổ Lăng Giản vừa sắp trượt xuống , bỗng nghe thấy một cái thanh âm lạnh tới tận xương từ bên ngoài hoa đình truyền đến: "Các ngươi đang làm cái gì? !"


63. Chương thứ sáu mươi ba: Phiên ngoại - Khuynh Vũ Nhan Ca


Một mùa lá phong đỏ năm xưa.

Năm ấy, Hoàng Hậu còn chưa phải là Hoàng Hậu. Năm ấy, nàng vẫn là thiên kim Lễ bộ thị lang Lạc Nhan Ca.

Cái tên Lạc Nhan Ca này, là khuê danh mà nàng lần đầu tiên làm trái ý phụ thân tự mình đổi lấy, vì thế, nàng thậm chí đã bị phụ thân dùng roi trúc quất một trận. Nhưng nàng cũng không cảm thấy đau, hay là nói , có đau cũng thấy vui vẻ . Đơn giản là vì trên thế gian này còn có một nữ tử tên là Tề Khuynh Vũ , nữ tử giống như từ trong bức hoạ bước ra kia , là điểm yếu duy nhất của Lạc Nhan Ca.

Nếu như nói tình cảm giữa nữ tử cùng nữ tử cũng có thể có cái gọi là thanh mai trúc mã , như vậy Lạc Nhan Ca cùng Tề Khuynh Vũ chính là thanh mai trúc mã từ nhỏ đã quen biết nhau. Năm ấy nàng chưa qua sinh nhật sáu tuổi , phụ thân đột nhiên dắt Tề Khuynh Vũ cùng tuổi với nàng đến trước mặt nàng , nói với nàng rằng : "Từ này về sau, nàng là tỷ muội của ngươi." Mà phụ thân cũng chưa bao giờ nói cho nàng biết , Tề Khuynh Vũ là hậu nhân của Tề tộc . Nữ tử Tề tộc , từ khi sinh ra đã định trước chắc chắn sẽ vào cung làm Hậu.

Lúc mới gặp Tề Khuynh Vũ , nữ hài tử ấy bất cứ lúc nào cũng là một vẻ mặt đạm mạc , làm cho Lạc Nhan Ca không khơi dậy nổi nửa điểm hứng thú muốn cùng nàng chơi đùa. Thậm chí, nàng cỡ nào chán ghét nữ hài tử vĩnh viễn trưng ra 'bộ mặt thối' kia , Lạc Nhan Ca cảm thấy nàng là người xấu.

"Bức tranh này ngươi vẽ như vậy là không đúng rồi."

Đó là một mùa hoa hồng nở rộ , trong phòng Lạc Nhan Ca , Tề Khuynh Vũ lần đầu tiên chủ động tới gần nàng như thế. Tay cầm họa bút, Lạc Nhan Ca có chút khẩn trương nhìn chằm chằm bức tranh chưa hoàn thành của mình, bàn tay của Tề Khuynh Vũ khi đó bao trùm lên trên mu bàn tay Lạc Nhan Ca, xúc cảm ấm áp mềm mại, hương thơm mát lạnh, làm cho khuôn mặt Lạc Nhan Ca cứ như vậy lơ đãng đỏ lên.

"Ngươi phải nhớ kỹ tên của ta, không được gọi ta là xấu nha đầu nữa." Tề Khuynh Vũ đề bút viết tên của mình ở một chỗ trống bên góc trái bức tranh. Nàng thật sự không thích bị gọi thành xấu nha đầu, bởi vì nàng cũng không xấu.

"Có biết là giữa nữ tử cùng nữ tử không phải chỉ có loại tình cảm khuê trung mật hữu (*) hay không? !" Vẫn là trong phòng của Lạc Nhan Ca , trong một mùa đông tuyết rơi đầy trời . Tề Khuynh Vũ mười bốn tuổi nửa quỳ ở trên giường của Lạc Nhan Ca , ngón tay nhẹ nhàng nhấc lên cằm của Lạc Nhan Ca đang ngốc lăng , như con bướm bay vào giấc mộng, chỉ còn lưu lại hương vị ngọt ngào của đôi môi Tề Khuynh Vũ.

[(*) : Khuê trung mật hữu : chỉ tình bạn rất thân thiết của hai cô gái]

"Ngươi. . ." Đó là nụ hôn đầu tiên của ta a! Lạc Nhan Ca có chút giật mình nhìn Tề Khuynh Vũ, giờ phút này nàng đẹp đến kỳ lạ , thậm chí làm lu mờ cả ánh nắng mặt trời . Nụ hôn mang theo hương vị độc đáo của Tề Khuynh Vũ , Lạc Nhan Ca biết rõ , chính mình cũng không chán ghét đôi môi của nàng , thậm chí là thích, là mê say.

"Không bằng, ngươi liền giống như ta , sửa lại cái tên được không?" Tề Khuynh Vũ áp đảo nàng ở giữa giường , đầu ngón tay lưu luyến không rời trên xương quai xanh mị hoặc của Lạc Nhan Ca , mắt đẹp mỉm cười, môi hồng khẽ mở, khe khẽ phun ra: "Không bằng, kêu là Nhan Ca ? Khuynh Vũ Nhan Ca , ngươi và ta hai người mãi mãi không phân ly."

Khuynh Vũ Nhan Ca.

Vì thế, ngày hôm sau, Lạc Nhan Ca liền đem khuê danh theo nàng hơn mười năm bỏ đi, mặc dù bị phụ thân dùng roi trúc quất một trận , vẫn là quật cường đổi khuê danh của mình thành Lạc Nhan Ca . Dù đau cũng vui vẻ , hạnh phúc. Một trận chịu quất, đổi lấy Khuynh Vũ Nhan Ca mười ngón tương khấu, cho dù có bị quất thêm mười lần , nàng cũng tuyệt không hối hận. Ai bảo , bắt đầu từ một khắc kia khi nàng vẽ tranh , Tề Khuynh Vũ đặt tay lên mu bàn tay nàng, Tề Khuynh Vũ nhất định đã trở thành điểm yếu của nàng đây?

"Điểm một nét vẽ nhẹ chân mày , xao động khanh tâm." Trước tấm gương đồng có chút vết nứt, nét mặt Tề Khuynh Vũ tràn ngập nhu tình, mi bút nhẹ nâng, nhìn ngắm dung nhan tuyệt mỹ của Lạc Nhan Ca , cẩn thận nâng bút giúp nàng vẽ chân mày. Chỉ là , chân mày còn chưa vẽ xong , người họa mi cũng đã vứt bỏ họa bút , cúi người hôn lên cánh môi đỏ mọng của đối phương. Ỡm ờ, ai bảo đôi môi của Lạc Nhan Ca làm cho người ta mê muội như vậy , ai bảo Tề Khuynh Vũ nàng tham luyến hương vị đôi môi của Lạc Nhan Ca như vậy đây?

Màn lụa ấm áp buông rơi.

Quần áo đã sớm giải khai hỗn độn dưới mặt đất , trên giường lớn , hai cỗ thân thể trần trụi giao triền gắn bó, tiếng ngâm khẽ nổi lên bốn phía, Tề Khuynh Vũ như chuồn chuồn lướt nước hôn lên từng tấc da thịt trắng nõn của đối phương , miệng ngậm ngọc châu, hàm hồ gọi ra tên người yêu : "Nhan Ca , Nhan Ca. . .Khuynh Vũ Nhan Ca. . .tuyệt không sinh ly. . .dĩ khả tử biệt!"

Ngón tay đã sớm khẩn cấp, nhưng vào khoảnh khắc trước khi xâm nhập lại dừng lại ở trên nụ hoa. Còn chưa có thể, không phải sao? Tề Khuynh Vũ chỉ một mực yêu thương ma sát nụ hoa phấn hồng , tựa như muốn đem toàn bộ nhu tình của mình dung hợp vào trong cơ thể người dưới thân. Nàng muốn làm cho Lạc Nhan Ca biết được , gặp được Lạc Nhan Ca là phấn khích mà cả cuộc đời Tề Khuynh Vũ đạt được.

Cẩm y phượng bào, ngọn nến long phụng.

Vẫn là một mùa lá phong đỏ rực , ánh sáng ngọn nến theo gió lay động, rõ ràng là ở Khôn Ninh cung , rõ ràng là cửa sổ đóng chặt, vì sao lại có gió thổi? Gió từ đâu tới đây? Hạt cát từ nơi nào đến bay vào trong mắt đây? Khăn voan đỏ thẫm che phủ dung nhan đêm nay phá lệ động lòng người , chỉ có điều người vén lên khăn voan không phải Lạc Nhan Ca , mà là đương kim Hoàng Thượng, cửu ngũ chí tôn.

"Ta là hậu nhân của Tề tộc , từ khi ra đời đã định sẵn con đường phải tiến cung. Phượng hoàng khắc trên tay , đó là đại diện cho số mệnh đã định của hậu nhân Tề tộc như ta." Bên trong rừng trúc , Tề Khuynh Vũ ngửa mặt nhìn trời, đưa lưng về phía Lạc Nhan Ca đang ngồi sụp trên mặt đất khóc lóc không ngừng.

Là ai nói Khuynh Vũ Nhan Ca mãi mãi cùng một chỗ ? Là ai nói nếu không tử biệt tuyệt không sinh ly? Số mệnh, số mệnh thì nhất định không thể sửa đổi sao ? Vì sao ngươi biết rõ chính mình có một ngày sẽ trở thành nữ nhân của người khác , lại còn muốn trêu chọc trái tim của ta , vì sao mười ngón tương khấu giờ phút này lại phải tách ra? Vì sao ngươi không dám quay đầu nhìn ta? ! Lạc Nhan Ca khóc lóc kể lể như điên loạn , nhưng lại chỉ là vô lực thì thào , không thể nghe rõ.

"Khuynh Vũ Nhan Ca , mãi mãi bên nhau. Ngươi đã nói, ta sẽ thay ngươi thực hiện." Bên trong Khôn Ninh cung, Lạc Nhan Ca một thân váy dài phấn hồng , ngồi ở bên cạnh Tề Khuynh Vũ cẩm y phượng bào. Ngươi có thể vào cung làm Hậu , ta cũng sẽ tiến cung làm Phi. Chỉ cần là nơi nào có ngươi , thì nơi đó chính là thiên đường của ta.

"Chỉ tiếc, lần đầu tiên của ngươi cũng không phải là cho ta." Trong tẩm cung vô hạn triền miên , Tề Khuynh Vũ cảm thán nằm gục trên người Lạc Nhan Ca. Ngón tay rốt cục đã xâm nhập vào nơi u cốc mà trước kia chỉ có thể xuất hiện trong giấc mộng, lại bởi vì thông thuận không có chút trở ngại mà cảm thấy mất mát khôn cùng.

"Ngươi. . .để ý sao?" Lạc Nhan Ca đột nhiên xoay người đem nàng đặt ở dưới thân, hai mắt đẫm lệ mông lung, bắt lấy bàn tay đang muốn né ra của đối phương , cùng nhau mười ngón tương khấu. "Ngươi biết rõ, trái tim này chỉ vì ngươi đập. Ngươi biết rõ, vì để tìm ngươi, ta mới cam nguyện vào cung. Ngươi biết rõ, vì cái mà ngươi gọi là số mệnh, ta chỉ có thể cùng với vận mệnh đấu tranh tới cùng. Nhưng ngươi vì sao lại ghét bỏ ta?"

"Ta như thế nào ghét bỏ? Nghĩ bậy bạ gì đó ?" Tề Khuynh Vũ ôn nhu giơ lên khóe miệng, dẫn dắt ngón tay đối phương tiến vào động cốc ẩm ướt của chính mình , tiếng ngâm khẽ từ trong miệng chậm rãi thốt ra, nữ nhân này , ngay cả thân ngâm ngượng ngùng cũng có thể phát ra êm tai như thế. "Nhan Ca , hắn yêu ta. Nhưng ta đối với ngươi. . .Ngươi biết rõ. . .Lòng của ta hoàn toàn đã bị ngươi chiếm cứ tràn đầy. . .tràn đầy."

Yêu? Đường đường quân vương , như thế nào có thể nói chuyện tình yêu?

Lạc Nhan Ca cười khẽ, hàm răng khẽ cắn lên xương quai xanh của Tề Khuynh Vũ , ngữ khí bá đạo nói : "Hắn yêu ngươi, ta cũng yêu ngươi. Ngươi yêu ta, không yêu hắn. Cho nên, phải đá cho hắn bay đi thật xa mới tốt."

"Nếu như đá quá xa, vậy thai nhi trong bụng nên làm thế nào đây?" Mắt đẹp lưu chuyển, đầu ngón tay Tề Khuynh Vũ du tẩu thưởng thức ở trước ngực Lạc Nhan Ca , tùy ý người phía trên bá đạo chiếm cứ chính mình , lại chưa từng hô lên một câu đau.

"Đứa nhỏ này, nhưng thật ra giống ngươi nhiều hơn." Bên trong Khôn Ninh cung, Tề Khuynh Vũ mỉm cười nhìn Lạc Nhan Ca đang ôm trẻ mới sinh. Đúng rồi, đứa nhỏ này cư nhiên không giống Hoàng Thượng, ngược lại giống mình và Nhan Ca hơn.

"Tên gọi là gì đây?" Lạc Nhan Ca hỏi.

"Lam Triều Đại công chúa, là do Hoàng Thượng tứ phong." Tề Khuynh Vũ nhàn nhạt nói, khóe mắt ôn nhu không giảm: "Trưởng công chúa Ngưng Băng, khuê danh Lam Thanh Hàn."

"Tên này là ngươi đặt ?"

"Đó là tất nhiên, Thanh là ngươi, Hàn là ta. Khuynh Vũ Nhan Ca , lại ra Thanh Hàn." Tề Khuynh Vũ cười nói, từ sau lưng ôm lấy Lạc Nhan Ca, thì thầm : "Đây chính là con thuộc về chúng ta, cùng hắn không có nửa điểm quan hệ. Cho nên, cho dù không có ta , ngươi cũng phải hảo hảo đối đãi nàng." Điều này , trong lòng lẫn nhau tự nhiên là biết rõ. Cho dù hắn cỡ nào yêu Tề Khuynh Vũ, hắn cũng vẫn là nam nhân, mà người Tề Khuynh Vũ yêu chỉ có một , chính là nữ nhân tên gọi Lạc Nhan Ca.

Lại một mùa tuyết trắng tung bay . Lưu tinh rơi xuống.

"Chiếu cố tốt con gái của chúng ta." Đây là câu nói cuối cùng của Tề Khuynh Vũ trước khi rời đi, ngồi ở bên giường , là nam nhân nắm giữ cả thiên hạ kia , cùng với Lạc Nhan Ca gương mặt không có biểu tình gì. Lời này, giống như nói với hắn , cũng là nói với nàng.

Ôn dịch. Trận ôn dịch duy nhất trong cung này đã mang đi hai người. Lam Triều Tề Hoàng Hậu, cùng với thiếp thân thị tỳ của Tề Hoàng Hậu - người đã sinh hạ Lam Triều Nhị công chúa Lam Nhược Y , nhưng vẫn chưa kịp được sắc phong làm Chiêu Nghi (*). Nước không thể một ngày không Vua . Đồng dạng, hậu cung cũng không thể không Hậu. Vì thế, sau khi Tề Khuynh Vũ tạ thế , Lạc Nhan Ca chấp chưởng Phượng ấn , trở thành người đứng đầu tam cung lục viện.

Tâm, đã sớm theo người yêu rời đi mà tan vỡ thành từng mảnh nhỏ.

Yêu, đã sớm vì người yêu nhắm mắt mà gắt gao khép lại. Là ai đã từng nói , một câu 'ta yêu ngươi' trước khi chết , coi như sẽ giết chết hạnh phúc cả cuộc đời của ta. Ngươi đã không nói 'ta yêu ngươi' , nhưng lại dùng ánh mắt nói cho ta biết, cuộc đời này người duy nhất ta có thể yêu, ngoài ngươi ra không còn ai nữa. Ngươi chưa nói ước hẹn kiếp sau , ta sẽ thay ngươi nguyện ước chúng ta tam thế tình duyên. Yêu đã tuyệt, hạnh phúc đã vô vọng ,việc duy nhất ta có thể làm , đó là tận tâm tận lực chiếu cố thật tốt hài tử của chúng ta.

Khuynh Vũ Nhan Ca , lại ra Thanh Hàn.

Lạc Nhan Ca mặt không chút thay đổi nhìn dung nhan an tường ngủ say của Tề Khuynh Vũ , nụ cười như trước, cũng mang theo hồi ức ngày xưa, uyển chuyển bay đi. Mặt không chút thay đổi không có nghĩa là lòng không đau đớn đến tận cùng. Nam nhân ôm Tề Khuynh Vũ, lần đầu tiên rơi xuống nước mắt Đế Vương , gào khóc như vậy , đau xé tâm can như vậy, ở trong mắt Lạc Nhan Ca cũng không hơn một vở bi hài kịch ngắn ngủi. Ngươi khóc vì ngươi yêu nàng, nhưng nàng không thương ngươi đâu. Lạc Nhan Ca đứng dậy chậm rãi rời đi, tới khi chỉ còn cách cửa lớn năm bước cuối cùng quay đầu lại , nhìn về phía Tề Khuynh Vũ vẫn nằm yên trên giường.

Nguyên lai, cho dù ngươi nhắm mắt lại vĩnh viễn ngủ say , tuyệt mỹ dung nhan như vậy cũng sẽ không bị thời gian vấy nên chút tỳ vết nào. Nguyên lai, cho dù ngươi đình chỉ hô hấp, trái tim ngươi ngừng đập , ta ở nơi này vẫn sẽ thay ngươi tiếp tục sinh mệnh mà ngươi chưa hoàn thành. Vì ngươi mà giữ lại mạng sống, là điều duy nhất ta có thể làm được. Nếu không tử biệt, tuyệt không sinh ly. Ngươi chết, ta vẫn sống. Lạc Nhan Ca đặt tay phải lên ngực mình, nơi đó thủy chung thuộc về Tề Khuynh Vũ , cả đời, tam thế, hay cả vạn năm sau , tình này không thay đổi, yêu này không suy giảm.

----------------------------------

[(*) Ba ngàn giai lệ hậu cung phân chia theo cấp bậc như thế này : Tài nhân - Chiêu Nghi - Hoàng Phi - Hoàng Hậu . Theo editor thì Tài nhân là những người đẹp được tuyển vào cung nằm chờ thời, chưa được ngủ với Vua. Chiêu Nghi thì được ngủ với Vua rồi , tiếp tục chờ thời nịnh nọt để Vua cao hứng sắc phong cho làm Phi , sau đó lại đấu đá lẫn nhau để được làm Hoàng Hậu a , hậu cung là như vậy. Mẹ của Nhị công chúa là cung nữ không phải Tài nhân , nhưng vì đẹp gái quá nên bị Vua hốt hàng , sinh ra Nhị công chúa luôn , nhưng tới chết vẫn chưa kịp được phong làm Chiêu Nghi , cỡ nào đáng thương! Con gái phải được đền bù là đúng rồi a.]


Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 61 - 70 - Nam Mạng Vũ | Bách hợp tiểu thuyết


64. Chương thứ sáu mươi bốn: Say rượu


Đứng ở khoảng cách năm thước nhìn người yêu của mình cùng muội muội của mình hôn môi là cái dạng cảm giác gì ? Trước kia Lam Thanh Hàn không biết, hiện tại thấy được, sáng tỏ, rồi lại hoàn toàn không muốn biết. Ngự hoa viên trăm hoa đua nở, nhưng so với hồng y mỹ nhân trước mặt lại ảm đạm thất sắc. Cánh tay ngọc ái muội ôm lấy cổ Lăng Giản đang 'nhắm mắt hưởng thụ' , nếu không phải vì váy dài màu đỏ kia rất chói mắt, nàng lại như thế nào sẽ nhìn thấy tình cảnh này? !

Làm như vô tình nhìn về phía Hứa Linh Nhược bên cạnh, lại thấy đối phương đang bày ra một bộ dáng 'Ta cái gì cũng chưa thấy' xoay người rời đi, chỉ có sống lưng cứng ngắc cùng quyền đầu nắm chặt kia nói cho Lam Thanh Hàn biết : sư phụ của nàng. . .cái gì cũng thấy được.

"Các ngươi đang làm cái gì? !" Chung quy vẫn là nhịn không được làm một người qua đường bàng quan , Lam Thanh Hàn thanh âm lạnh như băng khiến người cảm thấy lạnh lẽo, hoàn toàn có thể đông cứng những sinh vật còn sống nhăn răng trong phạm vi trăm mét.

Trong hoa đình , hồng y mỹ nhân đưa lưng về phía Lam Thanh Hàn, đầu tiên là cứng đờ, rồi sau đó vẫn như cũ duy trì tư thế vừa rồi , tựa hồ từ đầu tới đuôi, bọn ta không có nghe thấy có người nói chuyện. Người say còn đang say trong mộng , Lăng Giản chỉ cảm thấy trong mông lung giống như nghe được thanh âm của Lam Thanh Hàn, bản năng làm cho nàng vô lực mở to mắt, chỉ nỉ non một tiếng, khẽ gọi tên Lam Thanh Hàn rồi sau đó ngoẹo đầu qua một bên , soạn một cái tư thế thoải mái tiếp tục nửa tỉnh nửa say.

Hai đôi môi kề sát bởi vì Lăng Giản quay đầu mà bị tách ra , rượu đã nếm xong, Lam Nhược Y mỉm cười nhẹ nhàng chà lau khoé miệng mình , khoé mắt lại thủy chung chú ý tới Lam Thanh Hàn sắp đi đến trước mặt mình. "Uy? Ngọn gió nào đem Đại công chúa của chúng ta thổi đến đây rồi?" Lam Nhược Y môi mỏng khẽ nhếch, bày ra vẻ mặt có chút kinh ngạc , tựa hồ thật sự là vừa mới phát hiện ra sự có mặt của Lam Thanh Hàn.

"Ngưng Trần, chừng mực một chút" Lam Thanh Hàn đảo mắt qua chén tơ vàng trên bàn, rõ ràng là thanh âm lạnh như băng , lại bởi vì đối phương là Lam Nhược Y mà trở nên ôn hòa. Cho dù nàng lặp đi lặp lại nhiều lần hành động làm cho mình tức giận, nhưng nàng là Hoàng muội của mình, huyết mạch tương liên, tầng quan hệ này dù như thế nào cũng không thể xoá bỏ.

"Bổn cung thật sự không rõ ngươi đang nói cái gì." Lam Nhược Y dựa nửa người vào cây cột, ánh mắt nghiền ngẫm đảo qua Lăng Giản, rồi cuối cùng dừng lại ở trên người Lam Thanh Hàn. Hình như hôm nay tất cả mọi người đều thích giả ngu , nhưng mà dù có giả ngu cỡ nào , giả bộ sững sờ thế nào , thì thật sự cũng đã quá rõ ràng rồi.

"Nhan Lộ." Lam Thanh Hàn cầm lấy chén tơ vàng trên bàn đá mà Lăng Giản đã uống đến không còn một giọt rượu , đặt nó ở trong tay ngửi một chút , ánh mắt lại thủy chung không rời đi Lăng Giản đang nhắm mắt lẩm bẩm. Ngưng Trần lần này có chút đùa quá trớn, hay là nói nàng đùa lúc nào cũng rất quá trớn thì đúng hơn. Lam Thanh Hàn khẽ thở dài một hơi, Ngưng Trần, ngươi muốn bổn cung phải nói như thế nào , phải làm như thế nào đây? !

"Hay là ngươi cũng muốn uống một chén? Đáng tiếc nha, ở đây chỉ có hai cái chén thôi." Lam Nhược Y nói , ý tứ rất rõ ràng là hạ lệnh trục khách.

"Mẹ!" Lam Thanh Hàn vừa muốn mở miệng, Lăng Giản đang dựa vào cây cột đột nhiên quỳ rạp xuống đất, nước mắt tùy ý trào ra khỏi hốc mắt, tiếng kêu to kia hỗn loạn nhiều tưởng niệm cùng bấn loạn. Hai người còn thanh tỉnh sững sờ ở tại chỗ, người say cũng đã suy sụp kêu khóc : "Mẹ, ta biết sai lầm rồi. . .Ngài tha thứ ta, ta thật sự sai lầm rồi. . .Van cầu ngài đừng đi a. . .Mẹ! ! !"

"Lăng Giản. . ." Đáy mắt Lam Thanh Hàn xẹt qua một tia đau lòng, bất chấp Lam Nhược Y còn đang ở đây , đi qua đi quỳ gối trước mặt Lăng Giản, cúi người ôm lấy nàng, hy vọng cái ôm tràn ngập lo lắng này có thể làm cho nàng bình tĩnh trở lại.

Nhìn Lam Thanh Hàn không để ý thân phận công chúa quỳ trên mặt đất ôm chặt một tên nô tài, trên mặt Lam Nhược Y hiện ra một nụ cười mập mờ không rõ. Nàng cũng không nói thêm lời nào, chỉ tao nhã ngồi xuống ghế đá , cầm lấy chén rượu của mình chậm rãi thưởng thức. Giọt rượu không cẩn thận rơi xuống váy dài của nàng, Lam Nhược Y lập tức phủi nhẹ giọt rượu tròn xoe đi , nhưng vẫn là đọng lại một vết thấm ướt.

Cái ôm ấm áp luôn luôn là một loại năng lượng có thể yên ổn tâm trạng, Lăng Giản có chút vô lực xụi lơ trong lòng Lam Thanh Hàn , hơn nửa ngày mới mở ra hai tròng mắt mê ly, kinh ngạc nhìn Lam Thanh Hàn một hồi lâu mới mang theo mùi rượu nói: "Ách. . .Vị này. . .Đẹp a. . .ngươi lớn lên giống như một người. . .Ách. . .Bất quá, ách. . .Sao ngươi. . .cách ta. . .gần như vậy. . .Ta. . .ách. . .Ta là người đứng đắn. . .Ách. . .Tuy rằng. . .Ta đang chóng mặt. . cũng không phải. . .Không phải là người. . ."

". . ." Người say rượu có lối suy nghĩ thật sự không giống người bình thường. Lăng Giản vốn đang khóc lóc ầm ĩ , lúc này cư nhiên lại vươn đầu lưỡi liếm liếm nước mắt nơi khóe miệng, lộ ra một nụ cười cực kì vô lại , sau đó nghiêng người kê mặt gần sát Lam Thanh Hàn, chóp mũi đụng nào chóp mũi , nói: "Uy. . .Vì cái gì. . .Vì. . .cái gì. . .Vì cái gì. . ." Mùi rượu ôn nhuận phả vào mặt Lam Thanh Hàn , Lăng Giản vươn ngón tay dùng sức chọt chọt hai má phấn nộn của đối phương , khi mà Lam Thanh Hàn còn chưa kịp phản ứng đã há mồm ngoạm vào má của nàng cắn một ngụm: "Lão. . .bản ơi. . .Bánh mỳ này. . .Ta. . .Ta mua!" Lăng Giản nói, ngữ khí hào sảng nói không nên lời.

"Cút! ! !" Lam Thanh Hàn từ trong kẽ răng phun ra một chữ mà giờ phút này nàng muốn nói nhất , sau đó một phen túm lên Lăng Giản , hướng Lam Nhược Y còn đang ngồi ở một bên 'xem tuồng' nói: "Ngưng Trần, bổn cung chỉ hy vọng ngươi có thể chừng mực một chút. . .Đừng quên thân phận công chúa của ngươi."

"Khanh khách, lời này từ miệng ngươi nói ra, thật sự là buồn cười thật nha." Lam Nhược Y che miệng cười quyến rũ, nhìn dấu răng trên mặt Lam Thanh Hàn, nói: "Bổn cung chỉ là đang cùng Tiểu Lăng Tử nếm thử rượu ngon mà thôi, chỉ tiếc Tiểu Lăng Tử thật sự tửu lượng không cao thôi."

"Ngưng Trần, sớm trở về nghỉ ngơi , không nên còn như vậy. . ." Lam Thanh Hàn thở dài, không nói thêm gì nữa, chỉ túm lấy Lăng Giản say khướt đi ra khỏi hoa đình. Lam Thanh Hàn vẫn luôn yêu thương Lam Nhược Y muội muội này ,nhưng mà nàng tựa hồ vĩnh viễn cũng không nguyện ý nhận lấy quan tâm sủng ái của tỷ tỷ này, tựa hồ ở trong mắt Lam Nhược Y tất cả chỉ là làm ra vẻ , giả nhân giả nghĩa mà thôi.

"Không nên còn như vậy ?" Lam Nhược Y nhìn theo hướng Lam Thanh Hàn rời đi, sau một lúc ngắn ngủi xuất thần , nàng đột nhiên bật cười đến run rẩy hết cả người, nụ cười ít khi thấy như vậy làm cho nàng càng phá lệ quyến rũ xinh đẹp. "Lăng Giản. . .?" Lam Nhược Y tiếp tục vuốt vuốt cái chén trong tay , xem như biết được tên của nô tài đó rồi, nếu như Hoàng tỷ mình muốn mình không nên đùa như vậy , vậy không đùa như vậy nữa tốt thôi. . .Đổi cái trò chơi khác vui hơn.

Biên cảnh báo nguy, thần võ Đại tướng quân Hàn Duệ nước Việt Lỗ dẫn theo ba vạn đại quân tiến công Lam quốc , Giang thành bị đoạt.

Tin tức lấy tốc độ một trăm tám mươi Riga (*) truyền vào Hoàng Cung , mà lúc này Lăng Giản cũng vừa mới tỉnh lại sau cơn say rượu , bên giường là Lam Thanh Hàn vẻ mặt u sầu. Phong ba lập thái tử chưa lắng xuống , bây giờ nước Việt Lỗ lại bắt đầu không an phận muốn xâm lược lãnh thổ của Lam Triều , ngoại biến nội loạn , dù là ai cũng không thể không sầu lo.

[(*) : Riga : chắc là một loại đơn vị để đo vận tốc á.]

"Thanh Hàn, ngươi làm sao vậy?" Lăng Giản dụi dụi cặp mắt nhập nhèm buồn ngủ, muốn ngồi dậy lại bởi vì đau đầu mà bỏ cuộc, chỉ vươn tay áp lên trên mặt Lam Thanh Hàn ,giống như đang nói cho nàng biết "có ta ở đây."

"Không có việc gì, ngươi có chỗ nào không thoải mái sao?"

"Ta rất tốt." Lăng Giản đặt ngón tay giữa lên mi tâm của Lam Thanh Hàn , nói: "Uy, trước kia đã từng nói với ngươi , mặc kệ có chuyện gì ta cũng sẽ luôn cùng ngươi chia sẻ. Trong lòng ngươi rõ ràng có chuyện, còn không chịu nói cho ta biết là chuyện gì sao? Tự ngươi soi gương nhìn xem, mặt mày đã nhăn thành cái dạng gì ? Còn tiếp tục nhăn mặt nữa là sắp vượt qua châu mục lãng mã phong rồi." ( edior không hiểu! )

Vèo. Lam Thanh Hàn bởi vì lời nói của Lăng Giản mà bật cười, nàng thật sâu nhìn Lăng Giản liếc mắt một cái, rồi sau đó bắt lấy bàn tay Lăng Giản đang để trên mi tâm mình , đặt lên trên đùi, nói: "Nước Việt Lỗ lại bắt đầu không an phận, lần này phái ba vạn đại quân, Giang thành đã bị đoạt." Thở dài, Lam Thanh Hàn tiếp tục nói: "Đối đầu kẻ địch mạnh, các đại thần cố tình lại bắt lấy chuyện lập thái tử không buông. Lăng Giản, hiện giờ kẻ thù bên ngoài xâm lăng, nội hoạn lại một chốc dẹp không yên , phụ hoàng sầu lo , ta làm sao có thể làm như không có việc gì đây? !"

"Nước Việt Lỗ ? Là quốc gia nào ?" Lăng Giản giãy dụa ngồi dậy, đầu óc vẫn là có chút choáng váng , nhưng so với vừa rồi thì đỡ rất nhiều.

"Ngươi cũng không biết nước Việt Lỗ ?" Lam Thanh Hàn có chút kỳ quái, phàm là con dân Lam Triều, chỉ cần không phải kẻ ngốc thì đều biết nước Việt Lỗ cùng Đại Cánh là hai nước láng giềng của Lam Triều , mà Lăng Giản cư nhiên lại không biết? Không khỏi nhớ tới lúc mới gặp Lăng Giản nói rất nhiều lời kỳ quái , thậm chí nàng còn biết làm những món ăn không giống người thường.

"Không biết nước Việt Lỗ thì rất kỳ quái sao ?" Lăng Giản nghiêng đầu, nghĩ tới mình là một người xuyên không tới đây , có thể sờ soạng được những thứ này nọ của Lam Triều đại khái đã là không tồi, làm sao còn có thể biết nước Việt Lỗ gì đó? !

"Nước Việt Lỗ cùng Đại Cánh đều là nước láng giềng của Lam Triều chúng ta , quốc chủ của nước Việt Lỗ là Tư Đồ , dã tâm bừng bừng, vẫn luôn muốn mở rộng diện tính quốc thổ của hắn , nhưng mà thực lực của Đại Cánh thật sự quá mạnh mẽ , nên Tư Đồ đã đem ánh mắt phóng tới nước ta."

"Vậy quốc chủ Đại Cánh là ai?" Không biết tại sao, Lăng Giản đối với quốc chủ Đại Cánh này thật rất hiếu kì.

"Không ai biết, ngay cả con dân của Đại Cánh cũng rất ít người biết." Lam Thanh Hàn lắc đầu, quốc chủ Đại Cánh từ trước đến nay thần bí, ngay cả người Đại Cánh cũng không biết, mình làm sao có thể

biết đây? !

"Ngô. . .Thanh Hàn là muốn làm Hoàng Đế đúng không?" Lăng Giản suy nghĩ hồi lâu, rốt cục phun ra một câu hoàn toàn không liên quan tới đề tài nãy giờ.

". . ." Lam Thanh Hàn trắng mắt liếc nàng một cái, biết rõ cố hỏi.

"Ngô. . .Nếu là như vậy , chiến sự lần này đối với ngươi là một cơ hội tốt."

"Như thế nào lại nói lời này?" Lam Thanh Hàn phát hiện chính mình hoàn toàn không rõ Lăng Giản đang suy nghĩ cái gì, biên cảnh báo nguy, phong ba lập thái tử , hai chuyện này cùng lúc làm cho mình nhức đầu không thôi, kết quả nàng lại nói chiến sự lần này đối với mình là cơ hội tốt? !

"Bất quá, có phải là cơ hội tốt hay không còn phải dựa vào chính bản thân ngươi." Lăng Giản sờ sờ cái cằm trơn bóng ,ánh mắt trở nên thâm thúy: "Nếu ngươi có thể hướng Hoàng Thượng xin đi giết giặc, lãnh binh xuất chiến, kia đó là bước đầu tiên tạo nên cơ hội. Ta nghĩ Lam Triều từ khi lập quốc tới nay chưa từng có nữ tử lãnh binh xuất chiến đi? Nếu ngươi có thể lãnh binh xuất chinh, chuyện này đối với các đại thần là một kích thích không nhỏ. Kích thích mà ta nói là phá vỡ tư tưởng cũ kỹ của bọn họ . Một khi chứng kiến việc này , ta không thể nói tất cả đại thần đều thông suốt, nhưng ít ra sẽ tẩy não được một bộ phận đại thần. Hoàng Thượng yêu thương ngươi như vậy, ta nghĩ hắn cũng muốn cho ngươi kế thừa ngôi vị Hoàng Đế đi? Chỉ cần ngươi đi cầu Hoàng Thượng, ta không tin Hoàng Thượng sẽ không đồng ý. Về phần tiếp theo làm thế nào , đợi qua một bước này rồi nói sau."

"Đây là chính ngươi nghĩ ra?" Lam Thanh Hàn hiển nhiên có chút kinh hãi rồi, nữ tử lãnh binh xuất chiến ? Việc này thật sự đủ lớn mật. Không nói đến như vậy sẽ làm đối thủ cười Lam Triều không có người tài, huống chi, lãnh binh xuất chiến là trách nhiệm từ trước đến nay chỉ thuộc về Võ Đại tướng quân , đại bộ phận binh quyền của Lam Triều đều nằm ở trong tay hắn . Lãnh binh xuất chiến, nếu như trong tay không có binh thì làm sao xuất chiến?


65. Chương thứ sáu mươi lăm: Mưu sách


"Có phải ngươi cảm thấy nữ tử lãnh binh xuất chinh sẽ có vẻ như Lam Triều không có người dùng được , sẽ làm cho đối thủ chê cười, càng sẽ làm cho các tướng sĩ thuộc hạ không phục?" Lăng Giản nhướn mày , một câu nói toạc ra băn khoăn trong lòng Lam Thanh Hàn.

"Điều này chỉ là thứ nhất." Lam Thanh Hàn có chút không nhận ra người đang ngồi trước mặt mình , chỉ cảm thấy giờ phút này nàng thật sự. . .Ngô. . .Hình dung thế nào đây? Lăng Giản giờ phút này có loại mị lực làm cho người ta kìm lòng không đậu muốn tới gần , rõ ràng không nói nhiều lời ngon tiếng ngọt, lại càng có thể mê hoặc lòng nàng.

"Vậy còn cái gì là thứ hai?"

"Ngươi cũng biết Võ Đại tướng quân?" Lam Thanh Hàn hỏi, không đợi Lăng Giản trả lời liền tiếp tục nói: "Võ Đại tướng quân chính là trung dũng Đại tướng quân của triều ta, đại bộ phận binh quyền của Lam Triều đều nằm trong tay hắn, phàm là có chiến sự, từ trước đến nay đều do võ Đại tướng quân phụ trách lãnh binh xuất chinh , tuyệt không nhường ai. Tầm ảnh hưởng của hắn trong quân sự là không ai có thể chạm tới, cho dù ta hướng phụ hoàng xin xuất chiến giết giặc mà trong tay không có binh, chẳng phải là nói suông hay sao?"

"Ngươi có từng nghe qua câu 'Dùng rượu tước binh quyền' chưa?" Khoé miệng Lăng Giản nhếch lên, nheo lại nửa con mắt, dung nhan hoàn mỹ tràn ngập tự tin.

"Chưa từng nghe nói."

"Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dận muốn giải trừ binh quyền của các võ tướng , để tránh dẫm vào vết xe đổ binh quyền bị phân chia dẫn đến diệt vong của thời Ngũ Đại, do đó đã mở tiệc rượu chiêu đãi, rồi áp dụng quyết sách, khiến cho các võ tướng phải lần lượt tự giác giao ra binh quyền. Về phần nội dung trong đó , có biết hay không cũng không trọng yếu, quan trọng là. . ., sau Tống Thái Tổ lại có một vĩ nhân cũng dùng phương pháp như vậy mà đạt được mục đích của mình. Ta nghĩ, ngươi muốn đối phó với Võ Đại tướng quân cũng có thể dùng phương pháp này. Ta tin tưởng Võ Đại tướng quân cũng không phải là một võ phu đơn thuần, lăn lộn trên chiến trường chém giết nhiều năm như vậy , tâm kế của hắn tuyệt đối không thể coi thường. Thế nhưng cũng chính vì hắn không đơn giản, có dũng có mưu, cho nên chiêu này đối phó với hắn là tuyệt đối hiệu quả." Dùng sức nuốt xuống nước miếng, Lăng Giản mới vừa tỉnh rượu, hiện tại có chút miệng khô lưỡi khô, hiện giờ lại nhìn thấy vạt áo Lam Thanh Hàn có chút rộng mở, nàng chỉ cảm thấy trong bụng như có lửa đốt. "Thanh Hàn a. . .Ngươi nói hai ta đã bao nhiêu lâu không làm cái kia kia a? Ân?" Thâm thúy nghiêm túc vừa rồi hoàn toàn biến mất, thay vào đó là bày ra một nụ cười cực kì vô lại.

". . .Cút!" Lam Thanh Hàn cảm thấy Lăng Giản có phải đã học qua một khóa đổi sắc mặt hay không, tại sao vừa chớp mắt một cái thì thái độ đã biến chuyển lớn như vậy? Nhìn thấy dung nhan tuyệt mỹ của nàng đang từ từ tới gần mình , Lam Thanh Hàn 'xoạch' một cái đứng lên, làm cho ai kia đang muốn gục vào nàng lập tức tiếp xúc thân mật với Thổ Địa. Lần này, nàng xem như trăm phần trăm tỉnh rượu.

"Úi da! Ngươi làm gì vậy a? !" Lăng Giản bất mãn từ dưới đất đứng lên, ánh mắt tràn ngập ai oán ngồi vào bên giường, mở rộng ra hai cánh tay , ngữ khí vòng vo lí sự nói: "Thanh Hàn a, hai ta cũng không phải lần đầu tiên, ngươi nói đúng không? Lần đầu tiên của người ta cũng cho ngươi rồi đây. . .Không thôi. . .Không thôi trước hết cho hôn nhẹ một cái? Đến, để cho lão công ta hảo hảo thương ngươi ~"

Hít sâu, Lam Thanh Hàn tận lực đem ý tưởng muốn hành hung nàng một trận áp chế xuống đáy lòng, nhìn nhìn Lăng Giản đang cười đến cực độ dâm tiện, Lam Thanh Hàn làm thế nào cũng áp chế không nổi ý tưởng vừa rồi. "Ai ai ai ai. . .Đau. . ." Nghĩ là làm, Lam Thanh Hàn dùng hai tay ra sức nhéo hai má Lăng Giản , thẳng đến làm cho Lăng Giản đau đến nước mắt tung bay, giơ lên hai tay phản công chụp vào hai khoả mềm mại trước ngực đối phương.

"A!" Lam Thanh Hàn hét một tiếng chói tai, lại làm cho Lăng Giản nhân cơ hội hiếm có này xoay người đem Lam Thanh Hàn hoa hoa lệ lệ đặt ở trên giường. Nhìn mỹ nhân gần trong gang tấc, dung nhan mĩ mạo ôn nhu chỉ vì một mình mình mà nở rộ, Lăng Giản chỉ cảm thấy bụng dưới có một dòng nước ấm xẹt qua, trong hai tròng mắt mê ly phản chiếu khuôn mặt Lam Thanh Hàn càng phát ra quyến rũ. Ban ngày không tuyên dâm thì còn đợi khi nào?

"Thanh Hàn. . .Ngươi xem hôm nay thời tiết thật tốt, vừa rồi vấn đề 'Dùng rượu tước binh quyền' còn chưa có thảo luận xong, không bằng bây giờ chúng ta hảo hảo thảo luận một phen như thế nào?" Lăng Giản vẻ mặt vô lại, tuy rằng là câu hỏi, cũng không chờ Lam Thanh Hàn trả lời đã trực tiếp hôn lên đôi môi đỏ mọng mê người của nàng.

Nếu là thảo luận, tất nhiên phải thảo luận cho tới nơi tới chốn. Vì thế, ôm lấy lý tưởng vừa vĩ đại vừa cao thượng này, Lăng Giản liên tiếp cực kỳ 'tới nơi tới chốn' chiếm lấy Lam Thanh Hàn. Phù dung trướng ấm, Lam Thanh Hàn trong miệng không ngừng tràn ra rên rỉ thân ngâm, làm cho một người muốn đi vào tẩm cung phải dừng lại bước chân, chỉ đỏ mặt xiết chặt nắm tay lui ra ngoài. Mặt ngoài bình tĩnh, lại che giấu không được trong lòng đau nhức xé rách. Người muốn đi vào tẩm cung này, không cần phải nói, trừ bỏ Hứa Linh Nhược muốn tìm Lam Thanh Hàn có một số việc thì còn có thể là ai.

"Phương pháp này. . .thật sự. . .có thể được sao?" Cũng không biết gây sức ép bao lâu, Lam Thanh Hàn nằm vùi trong lồng ngực Lăng Giản thở hổn hển hỏi. Phương pháp mà nàng nói là chính mình cũng không ngờ tới , nhưng phương pháp này ít nhiều cũng có chút mạo hiểm, nói trắng ra chính là xuất kỳ bất ý thách thức đối phương.

"Nhất định được." Lăng Giản ôm thật chặt người trong ngực, bàn tay không ngừng sờ soạng tấm lưng trơn mịn của nàng. Lam Thanh Hàn thật sự quá mức mê người. Nhìn dung nhan dũ phát yêu nghiệt làm cho người ta đui mù của nàng, tuy rằng giống như bị ngàn năm lạnh như băng bao phủ, lại làm cho người ta có loại dục vọng mãnh liệt muốn đem nàng xáp nhập vào trong thân thể.

"Nhưng mà. . ." Lam Thanh Hàn muốn nói lại thôi, Võ Đại tướng quân vốn đã có tâm mưu phản, nếu như dựa theo phương pháp của Lăng Giản đi làm, vạn nhất hắn chẳng những không giao ra binh quyền, ngược lại lợi dụng cơ hội này xuất binh mưu phản thì làm sao bây giờ? Nếu như vậy, trong ngoài giáp công, Lam Triều nhất định đổi chủ.

"Không có nhưng mà, ta biết ngươi đang suy nghĩ cái gì. . .Yên tâm." Lăng Giản xoay người lại đem Lam Thanh Hàn đặt ở dưới thân, nhìn thẳng vào đôi mắt nàng đang phản chiếu thân ảnh của mình, bàn tay không thành thật lại chạy loạn trên bụng nàng, ngữ khí nửa đùa nửa thật : "Cho dù muốn mưu phản cũng không phải bây giờ. Nói không chừng ngày nào đó khi ngươi lãnh binh giết giặc sẽ kinh ngạc phát hiện, binh sĩ thuộc hạ của ngươi tất cả đều phản chiến, cùng nước Việt Lỗ liên thủ, đầu tiên là vây công ngươi, sau đó lại quy mô tiến công nội ứng ngoại hợp, cuối cùng chiếm được Lam Triều, đem quốc thổ chia nhau 5:5 đó nga~"

". . ."

Lam Thanh Hàn muốn cắn chết nàng.

Đương nhiên ý tưởng này chỉ có thể tồn tại ở trong lòng một lát thôi. Nàng quả thật cắn Lăng Giản một ngụm, nhưng mà là khẽ cắn như mút. Vì thế, sau khi Lăng Giản hít vào một ngụm khí lạnh, trên cổ của nàng đã để lại một cái ô mai ấn thật đậm, cùng với làn da trắng nõn không tỳ vết tạo nên hình ảnh đối lập, thật cũng có chút vẻ đẹp riêng biệt.

"Yên tâm, đi đến chỗ chết để tìm đường sống. Huống chi, ta sẽ không để cho ngươi rơi vào hiểm cảnh." Lăng Giản nhếch lên khóe miệng tiến đến bên tai Lam Thanh Hàn, thỏ thẻ nói với nàng : "Nữ nhân của ta, ta làm sao nỡ để cho nàng có một chút nguy hiểm đây?" Hơi thở ôn nhuận phả vào tai Lam Thanh Hàn , giống như một dòng nước ấm chảy thẳng vào trái tim rồi lan ra toàn thân.

"Lời này cũng đã từng nói với nàng đúng không?" Không biết vì sao, Lam Thanh Hàn đột nhiên nhớ tới Tô Nguyễn Hân, một cỗ ghen tuông không hiểu từ đâu nảy lên trong lòng, túm chặt lấy cánh tay Lăng Giản, Lam Thanh Hàn lập tức ngậm vào bả vai Lăng Giản cắn một ngụm, không có ôn nhu, hoàn toàn là phát tiết.

"Ai nha. . ." Lăng Giản lại hút một ngụm khí lạnh, nữ nhân này là cún con sao? Hôm nay tại sao động một chút liền cắn ta a? ! Rõ ràng là thời khắc ấm áp của hai người sau khi triền miên qua đi, lại cố tình bị Lam Thanh Hàn cắn tới bi thảm. "Lời này chỉ từng nói với một mình ngươi thôi." Lăng Giản đương nhiên biết 'nàng' mà Lam Thanh Hàn muốn nói đến là ai, nhớ tới Tô Nguyễn Hân, Lăng Giản lặng lẽ thở dài một hơi, cũng không biết hiện tại nàng đã về tới Đại Cánh quốc hay chưa, hay là nàng lại đang chấp hành nhiệm vụ mới?

"Đau sao?" Ngón tay Lam Thanh Hàn nhẹ nhàng vuốt ve chỗ vừa cắn qua trên bả vai Lăng Giản. Quả nhiên, lòng của nữ nhân như kim đáy biển, nhất là loại nữ nhân giống như Lam Thanh Hàn , ngươi vĩnh viễn sờ không nổi nàng rốt cuộc đang suy nghĩ cái gì.

"Không đau." Lăng Giản lắc đầu, ngồi dậy ưỡn ưỡn thắt lưng, sau đó mặc lại y phục của mình cho chỉnh tề rồi nói: "Thanh Hàn, ngươi hiện tại phải đi tìm Hoàng Thượng. Phải biết rằng cơ hội rất nhanh sẽ trôi qua, nếu bỏ lỡ không chừng lại tiện nghi cho kẻ khác."

"Ân, ta đi ngay." Lam Thanh Hàn gật đầu. Không biết bắt đầu từ khi nào, nàng đã quen nghe theo lời Lăng Giản, bởi vì nàng biết Lăng Giản sẽ không hại nàng. Mà bản thân nàng cũng đã hoàn toàn đối với Lăng Giản sinh ra một chút ỷ lại không thể sửa đổi.

Nhân cơ hội Lam Thanh Hàn đi tìm Hoàng Thượng, Lăng Giản quyết định đi Ngọc Sương cung tìm Lam Ngữ Thần nói cho nàng biết mình đã trở lại.

"Công chúa ở Khôn Ninh cung rồi." Tiểu thái giám của Ngọc Sương cung lễ phép hồi đáp, làm cho Lăng Giản vốn đang muốn cho Lam Ngữ Thần một cái kinh hỉ lập tức cảm xúc xuống thấp. Muốn tìm nàng nhưng bản thân mình đối với Hoàng Hậu đang có chút sợ hãi, vì thế chỉ có thể tùy thời đổi đường đi tới Nhiễm Lê cung. Nhiều ngày như vậy, cũng không biết tình huống của An Phi thế nào rồi. Nói tới quả thật hẳn là phải đi nhìn xem nàng một chút đây.

"An Phi nương nương."

Không cần bọn nô tài thông truyền, Lăng Giản sớm đã trở thành khách quen trong cung của An Phi, tự nhiên là có thể tùy ý ra vào. Bên trong tẩm cung không nhìn thấy bóng dáng An Phi, Lăng Giản tản mạn một lát lại bước vào thư phòng cánh cửa đang

khép hờ. Mở cửa, mỉm cười. Ngay sau đó là thanh âm của bức hoạ rơi xuống đất, cùng với An Phi đang cầm họa bút sững sờ ở trước án thư , trong ánh mắt có một loại tình tố mà Lăng Giản không thể lý giải. Là kích động sao? Là vì mình đã đến? Bởi vì nàng nhìn thấy hai tròng mắt An Phi đã bịt kín một tầng dày hơi nước.

Bạch sam chiết phiến, rõ ràng là y phục nam tử nhưng lại mặc trên người một nữ tử tóc dài buộc cao. Khuôn mặt ôn nhu nhìn thẳng về phía trước, hình như có thiên ngôn vạn ngữ muốn thốt ra, lại chỉ là hé miệng cười khẽ, dùng im lặng để nói lên tưởng niệm. Ngoại sam màu tím, tóc buộc tử ngọc, một thân màu tím làm cho dung nhan tuyệt mỹ nhược nam nhược nữ hết sức mị hoặc, đầu ngón tay chỉ về phía trước, khóe miệng ẩn hiện ý cười làm cho nàng càng thêm tà mị.

Nhặt lên hai bức họa rơi trên mặt đất, Lăng Giản bất giác khẽ nhướn mày, muốn nói gì đó lại không nói ra miệng. Người trong tranh này không phải là mình sao? Đem hai bức tranh đặt lại chỉnh tề trên án thư, Lăng Giản nâng lên buông xuống hai tròng mắt, nhưng lại nhìn thấy gương mặt An Phi đã đỏ bừng.

"Ha ha, tranh này vẽ không tồi đâu." Cố tìm đề tài để nói, Lăng Giản chỉ chỉ một bức hoạ trong đó, không lường trước gương mặt An Phi lại càng thêm đỏ bừng, thậm chí, Lăng Giản còn nghĩ có phải sắp xuất huyết rồi hay không?

"Thân thể của ngươi có tốt không?" Thấy An Phi không nói lời nào, chỉ là đỏ mặt nhìn mình, Lăng Giản cũng hiểu được đề tài này thật sự có chút rét run, đành phải chuyển tới chủ đề chính của hôm nay. Cái này cũng không thể vẫn im re đi ? !

"Lăng Giản. . ." Trong thanh âm của An Phi lộ ra một chút run rẩy: "Bổn cung. . .Ta nói rồi, nếu không có người ngoài thì. . ."

"Nhứ Yên." Không đợi An Phi nói xong, Lăng Giản nhe răng cười tiếp lời, tiếp tục hỏi: "Thân thể có khỏe không? Mấy ngày này không có châm cứu, thân thể có cảm thấy không khoẻ không?"

"Ân." An Phi gật gật đầu, lại làm cho Lăng Giản muốn hôn mê. Cảm phiền, ta hỏi chính là thân thể có khỏe không, có gì không khoẻ không. Ngươi ở đây 'ân' cái gì 'ân' a? ! 'Ân' là có ý gì a? !

"Ta nói, ngươi 'ân' như vậy là ý gì? Thân thể tốt hay là không tốt? !"

"Chỉ có tương tư thành khổ, không thấy đã thấy, khắp nơi vẫn là tương tư." An Phi khẽ thở dài, làm sao có thể khiến cho ngươi hiểu được, những ngày không có ngươi, tưởng niệm như hàng nghìn hàng vạn con kiến ăn mòn lòng ta. Việc duy nhất có thể làm đó là đề bút họa ra dung nhan của ngươi, để an ủi nỗi khổ tương tư.


66. Chương thứ sáu mươi sáu: Đối thoại


Chỉ có tương tư thành khổ, không thấy đã thấy, vẫn là tương tư khắp nơi.

Bên trong thư phòng , hai người trầm mặc đứng ở tại chỗ. Một người thì không biết làm sao, còn một người thì như đang đợi điều gì đó, đáy mắt tràn đầy chờ mong. Trong một nháy mắt, Lăng Giản cảm thấy trong lòng mình có chút nho nhỏ cảm động. Thế nhưng, như vậy thì có thể làm được gì đây? Giả ngây giả dại? Chiêu này ở hiện đại thế giới hiện đại đã xài rất nhiều lần, chẳng lẽ bây giờ lại phải áp dụng ở trên người nữ nhân ôn nhu hiền thục này sao? Lăng Giản ở trong lòng ai thán, làm sao có thể nói ra?

"Nhứ Yên, ngày mai bắt đầu tiếp tục châm cứu." Lăng Giản đem hai bức họa sắp đặt lại ngay ngắn, lại cầm lấy bút lông từ trong tay An Phi , ở một chỗ trống đề bút bổ sung mấy câu : Trong sương, trong mây, trong mưa, không bằng thân ở trong mộng. Tương tư khắp nơi, là duyên hay nghiệt?

"Ngươi thay đổi." Hồi lâu sau, An Phi nhìn chằm chằm mấy câu Lăng Giản viết xuống, thì thào tự nói, thanh âm tuy nhỏ, lại bị Lăng Giản nghe nhất thanh nhị sở.

"Ân? Ta thay đổi?" Lăng Giản nhướn mày, đặt bút lông xuống đi đến trước mặt An Phi, nâng tay giữ lấy cằm An Phi , nhìn thẳng vào mắt nàng, nói: "Ngươi nói ta thay đổi? Ngươi hiểu biết ta sao? Thay đổi? Làm sao thay đổi? Ta vẫn là ta, đi không đổi tên ngồi không đổi họ, vẫn là Lăng Giản."

"Ngươi trở nên âm lãnh." An Phi cũng không trốn tránh ánh mắt Lăng Giản, ngược lại thẳng thắn cùng nàng nhìn nhau. Lại một lần nữa đối mặt đôi môi mỏng manh gợi cảm của Lăng Giản, An Phi chỉ cảm thấy tim đập gia tốc, không nghe theo bản thân khống chế. "Ngươi trở nên không hề đơn giản, chân mày của ngươi đẹp như vậy lại thủy chung nhíu chặt. Không biết ngươi đến tột cùng có bao nhiêu tâm sự, nhưng mà Lăng Giản, nếu như hỏi ta còn có tâm nguyện gì ở trong thâm cung này, ta chỉ nguyện vuốt lên mi tâm của ngươi, làm cho nó vĩnh viễn giãn ra."

Chưa bao giờ thấy qua An Phi như vậy, cho dù thanh âm của nàng vẫn trước sau như một là ôn nhu như nước.

Phi tần ở nơi thâm cung đều như nhau, có được bề ngoài hoa lệ cùng nội tâm tịch mịch. Nếu không có chuyện ngoài ý muốn, các nàng sẽ vĩnh viễn chôn giấu sự khát cầu tình cảm nơi đáy lòng, chỉ để cho ghen tị cùng tâm kế không ngừng chiếm cứ bản thân mình, chỉ là để vượt qua quãng đời vô vọng dài dằng dặc nơi hậu cung . Nhưng mà, một An Phi vốn chỉ luôn cầu bình thản mà không màng cùng các phi tần các tranh thủ tình cảm lại cũng gặp phải một lần ngoài ý muốn. Chuyện ngoài ý muốn này vốn là không nên tồn tại, nhưng mà Lăng Giản cũng đã thật sự tồn tại, trừ bỏ xâm chiếm thật sâu vào đáy lòng tĩnh lặng của An Phi , còn trả lại cho nàng một khát vọng hướng tới cùng theo đuổi tình yêu mà nàng đã từ lâu đánh mất.

Nếu như hiện tại có người nói với Lăng Giản rằng Quỳnh Dao cũng xuyên qua tới đây rồi hóa thân thành An Phi, nàng nhất định sẽ tin tưởng không nghi ngờ. 'Chỉ nguyện vuốt lên mi tâm của ngươi', lời này vì sao nghe giống với lời thoại của Hạ Tử Vi nói với Phúc Nhĩ Khang vậy? Nhưng Lăng Giản ta không phải Nhĩ Khang, mà An Phi cũng không phải Tử Vi. Cho dù có nói như thế nào, Lăng Giản cũng không dám tiến lên nắm lấy tay An Phi, sau đó trao cho nàng một nụ hôn say đắm, cái này tuyệt đối là không có khả năng, cũng tuyệt đối không thể.

"Nhứ Yên, cám ơn ngươi." Lăng Giản đem tất cả tình ý đều hoá thành một câu cảm tạ, sau khi phun một ngụm áp lực ra khỏi lồng ngực, Lăng Giản lui về phía sau vài bước, cùng An Phi duy trì một khoảng cách thích hợp , cố ý dời đi đề tài, không muốn tiếp tục chủ đề làm cho người ta áp lực như vừa rồi nữa : "Ai, ta thật sự tò mò, Nhị công chúa đến tột cùng là cái cái dạng người gì a? Nàng vẫn luôn không có việc gì đến tìm ta. . .Ách. . .Tìm ta phiền toái. . ." Lăng Giản bĩu môi, thật sự tìm không thấy từ ngữ thích hợp, đành phải dùng hai chữ 'phiền toái' để ráp vào. "Ngươi nói xem, nàng có phải nhìn ta không vừa mắt hay không? Ta thật sự không có trêu chọc nàng. . .Hay là, nàng muốn lợi dụng ta để kích thích ai đó? Cái này hình như không có khả năng a. . ."

Lầm bầm lầu bầu, đề tài dời đi xa vạn dặm. Lăng Giản từ đáy lòng âm thầm bội phục năng lực loạn xả của chính mình, cư nhiên đem Nhị công chúa cũng lôi vào luôn. Ở trước mặt một phi tử đàm luận về công chúa, cảm giác muốn bao nhiêu không được tự nhiên thì có bấy nhiêu không được tự nhiên, nhất là nói đến một công chúa gần như yêu nghiệt. Nhớ tới Lam Nhược Y, ba chữ 'Tô Đát Kỷ' trực tiếp đập vào trong đầu Lăng Giản, ngàn năm yêu nghiệt, vạn năm xinh đẹp, Lam Nhược Y chính là như thế.

"Ngưng Trần cũng không phải là người đáng giận." An Phi thở dài, nếu nàng muốn nói sang chuyện khác, vậy mình liền theo ý nàng cũng tốt thôi.

"Ta chưa nói nàng đáng giận, ta chỉ là không rõ, vì cái gì nàng luôn quấn quít lấy ta không tha đây a?" Có lẽ là cảm thấy được dùng từ 'quấn quít lấy' này không tốt lắm, Lăng Giản nhếch miệng, bổ sung nói: "Chính là không có việc gì sẽ luôn tìm ta. . .Ách. . .Làm chút gì đó."

"Ngưng Trần mặc dù có thân phận là công chúa cao quý, nhưng so với danh phận công chúa của Ngưng Băng cùng Ngưng Sương thì địa vị cũng thực thấp." An Phi bước vòng qua án thư, đứng ở trước cửa sổ ánh mắt xa xăm, như là muốn kể lại một chuyện xưa buồn tẻ : "Mẫu phi của Ngưng Trần, nói xác thực hẳn phải xưng là mẫu thân, bởi vì nàng cuối cùng cũng không đợi được Hoàng Thượng sắc phong làm Phi. Mẫu thân của Ngưng Trần là thiếp thân thị tì của Tề Hoàng Hậu, chính là mẫu hậu của Ngưng Băng. Năm đó Hậu cung bùng nổ một trận ôn dịch, rất nhiều nô tài đều bởi vì trận ôn dịch này mà sớm kết thúc sinh mạng. Lần đó, bị nhiễm ôn dịch lợi hại nhất chính là Khôn Ninh cung. Sau đó, Tề Hoàng Hậu cùng mẫu thân của Ngưng Trần chống chọi không lại ôn dịch, cho nên. . ." An Phi không nói hết những từ cuối, nàng đi vòng qua một lần nữa, chậm rãi đến gần Lăng Giản, nói: "Hoàng Thượng cũng không thích Ngưng Trần, ta tin tưởng ngươi cũng biết, hắn tối sủng chỉ có Ngưng Băng. Ở trong Hậu cung này, những lời nhàn thoại tất nhiên là nhiều không đếm nổi. Ngưng Trần từ khi sinh ra đã vì địa vị hèn mọn của thân mẫu mà không được người hậu đãi, ngày qua ngày, tính tình của nàng cũng trở nên cổ quái, thường thường đem những đối đãi tốt của người khác dành cho nàng coi là trào phúng cùng thương hại. . ."

"Nàng kỳ thật là khát vọng được người chiếu cố, được người quan tâm." Không đợi An Phi nói xong, Lăng Giản liền đánh gãy tự thuật của nàng. Trong lòng đem cái nhìn lúc ban đầu đối với Lam Nhược Y hoàn toàn xoá bỏ, thay vào tư tưởng mới, nàng là một nữ tử cần được người khác thương tiếc.

Muốn tiếp tục nói chuyện xưa đã bị Lăng Giản đánh gãy, hai người lại bắt đầu trầm mặc. Bên trong thư phòng tĩnh lặng đến mức có thể nghe thấy tiếng hít thở không theo quy luật của nhau, còn có thanh âm An Phi nhẹ nhàng cuộn lại bức họa trên bàn.

"Ta đi về trước, ngày mai lại đến tiếp tục châm cứu cho ngươi." Một lúc lâu sau, Lăng Giản cảm thấy thật sự chịu không nổi trầm mặc cùng không khí quái dị giữa hai người, đành phải lên tiếng phá vỡ cục diện bế tắc, sau đó né ra: "Ngươi hiện tại thân thể hẳn là đã tốt hơn nhiều so với trước kia, cho nên chỉ cần tiếp tục châm thêm mấy lần nữa là tốt rồi."

"Lăng Giản. . ." An Phi muốn nói lại thôi, gông xiềng thế tục đã từng ép nàng tới mức thở không nổi, thật không dễ dàng sau mấy lần tiếp xúc với Lăng Giản, nàng mới gom hết dũng khí đập nát gông xiềng ở trên người. Nhưng mà người ở trước mắt này, chính mình càng muốn tiến về phía trước, nàng lại càng lui về phía sau. "Ngày mai ta chờ ngươi đến." An Phi cắn môi dưới nói.

". . .Ân" Gật gật đầu, Lăng Giản lập tức xoay người tiêu sái đi ra khỏi thư phòng. Thật sự là chịu không nổi cái không khí làm cho người ta áp lực như vừa rồi, Lăng Giản đứng ở bên ngoài Nhiễm Lê cung há mồm thở dốc. An Phi nói nàng thay đổi, đến tột cùng là thay đổi cái gì đây? Lăng Giản cười khổ, một kẻ luôn lạc quan như nàng cũng không có chí hướng quá lớn , chỉ thầm mong có thể cùng người mình yêu dắt tay cùng nhau đi khắp danh sơn đại xuyên. Mà hiện tại, nàng đã muốn cùng bình thản cách một khoảng rất xa.

Đi trên con đường nhỏ trong ngự hoa viên , Lăng Giản vì một khắc bốn phía không có người quấy rầy mà cảm thấy tự tại. Ngày thường ở trên con đường này luôn có thể thấy nhiều người đi qua đi lại, hôm nay lại im lặng như vậy, làm cho Lăng Giản trong tự tại cũng ẩn ẩn cảm thấy có chút không thích hợp. Bản tính cảnh giác nguy hiểm làm cho Lăng Giản dần dần thả chậm cước bộ nhìn quanh bốn phía, trừ bỏ chính mình cũng không còn thấy bóng dáng một nô tài nào khác.

Vẫn là nên trở về đi.

Ngoài mặt vẫn là một bộ dáng khí định thần nhàn, trong lòng lại khẩn trương muốn chết. Nàng có thể cảm giác được phía sau mình có vài đạo ánh mắt nóng rực vẫn đi theo nàng, về phần chủ nhân của ánh mắt đó vì cái gì không hiện thân, đây là điều mà Lăng Giản nghi hoặc.

Kêu hay là không kêu, đó là một vấn đề.

Thong thả đi thêm vài bước, Lăng Giản thật sự chịu không nổi cảm giác như bị rình quỷ dị thế này, quả thực tựa như đại minh tinh bị 'bọn chó săn' lén lút bám theo, hay là bọn yêu ma quỷ quái nhàm chán nào đó muốn làm âm hồn bất tán đi theo mình, tìm cơ hội chọc ghẹo mình. "Uy, đi ra đi. Các ngươi là người của cung nào? !" Bởi vì trước kia từng bị người của Lam Nhược Y 'bắt cóc' một lần, cho nên Lăng Giản tự nhiên đem chủ nhân của ánh mắt kia quy thành người của Lam Nhược Y.

"Giao vật đó ra đây!" Hai người bịt mặt đột nhiên xuất hiện, cũng không mặc y phục thái giám như Lăng Giản tưởng tượng, mà là cầm binh khí trong tay thẳng tắp đứng ở trước mặt nàng, lại còn dùng giả thanh để nói chuyện.

"Ân?" Lăng Giản mơ hồ, cái gì vậy? Nàng có mượn ai cái gì sao ? Hay là cướp đoạt của ai cái gì rồi? Không có nha, nàng là người từ thế kỷ 21 xuyên tới đây a, cho tới bây giờ cũng chưa từng làm qua loại chuyện 'gà gáy chó trộm' này a? Những người này chắc là nhận nhầm người rồi.

"Ngươi là Lăng Giản?" Một người bịt mặt mở miệng, cũng không lo lắng có ai đó nhìn thấy bọn họ, hoặc là, bọn họ đã sớm định liệu rằng sẽ không có người xuất hiện.

"Làm sao vậy?" Nếu đã biết tên của nàng vậy hẳn là tìm nàng. . .Chính là, trong tay nàng không có giữ cái gì hết

, những người này rốt cuộc là muốn làm gì đây?

"Phải là được rồi, mau đưa vật đó giao ra đây, nếu không. . ." Nam nhân nắm chặt chuôi kiếm, chỉa kiếm về hướng Lăng Giản, để cho cây kiếm kia thay hắn nói hết phần còn lại.

"Các ngươi muốn ta giao ra vật gì đó, nhưng mà ta căn bản là không có cái vật gì đó a. . ." Lăng Giản bất đắc dĩ buông thỏng cánh tay, nhún nhún vai, trong lòng tuy rằng sợ hãi muốn chết, lại vẫn liều mạng sĩ diện ra vẻ bình tĩnh.

"Ít nói nhảm! Giao Thiên Sách Quyết ra đây! Nếu không ta cho ngươi chết không toàn thây! ! !" Người bịt mặt bên cạnh có chút vội vàng manh động mở miệng, tựa hồ là chịu không nổi tên đồng bọn kia lề mề như vậy.

"Thiên Sách Quyết? !" Thân mình Lăng Giản lập tức cứng đờ, là những người đó! Nhưng mà mục tiêu của bọn họ hẳn phải là Hứa Linh Nhược a, tại sao lại vô duyên vô cớ chuyển tới trên người mình? ! Chưa hết, Thiên Sách Quyết hiện giờ Hứa Linh Nhược còn có không có để mà giao ra, ta làm sao mà giao a? ! Cái này quả thực chính là hỏi hòa thượng mượn lược thôi! ! !

"Giao nó ra đây nhanh lên! Đừng ở đây giả ngây giả dại!" Người bịt mặt nóng nảy, tiến lên vài bước, cùng với người bịt mặt bên cạnh đồng thời chỉa kiếm vào Lăng Giản.

Trời cao a, đất rộng a. . .Cho dù là Đậu Nga (*) cũng không có oan uổng như ta a? ! Lại còn 'giao ra đây'? ! Ta đào đâu ra Thiên Sách Quyết để giao cho các ngươi a! ! ! Lại còn giả ngây giả dại? ! Ta đây là đang giả ngây giả dại sao? ! Ta đây là đang ngây dại thật đó nha! !

Lăng Giản khóc không ra nước mắt, vận mệnh bi thảm lại bắt đầu tra tấn nàng, lẽ nào hôm nay thật phải chết ở dưới kiếm của bọn họ sao? ! Chính là ta còn chưa thể chết a, Thanh Hàn của ta còn chưa có được ngôi vị Hoàng Đế, Tô Nguyễn Hân còn đang ở Đại Cánh chờ ta đi tìm nàng, ta còn chưa có nói cho Lam Ngữ Thần biết ta đã hồi cung, ta còn chưa có chữa khỏi hẳn quái bệnh cho An Phi. . .Còn có Hứa Linh Nhược, còn có Hứa Linh Nhược.

Hứa Linh Nhược? !

Quả nhiên là muốn cái gì thì được cái đó, Lăng Giản vừa nghĩ đến Hứa Linh Nhược, một thân ảnh đã nhẹ nhàng xuất hiện ở trước mặt Lăng Giản. Nhìn dáng người mỏng manh lại cũng không mất đi thu hút kia, Lăng Giản không cần hỏi cũng biết người đó là ai. Nàng vươn tay nhẹ nhàng túm túm Hứa Linh Nhược, thấp giọng nói: "Bọn họ tìm ta đòi Thiên Sách Quyết, ngươi xem rồi giải quyết."


67. Chương thứ sáu mươi bảy: Xin đi đánh giặc


Đối mặt với một nữ tử dung mạo khuynh thành đột nhiên xuất hiện chắn trước mặt Lăng Giản, hai người bịt mặt nhìn lẫn nhau một lát , sau đó đều chỉa kiếm về phía Hứa Linh Nhược, ngữ điệu trách mắng mang theo một chút âm lãnh: "Nữ nhân từ đâu tới? Đừng có ở đây xen vào việc của người khác, mau rời đi! ! !"

"Xen vào việc của người khác? Hoàng cung là nơi để cho các ngươi làm càn sao? !" Hứa Linh Nhược giận dữ, khuôn mặt bịt kín một tầng băng sương. Nàng cũng không vội vã động thủ, hai người trước mắt này nàng chỉ cần liếc mắt một cái đã biết là hai tên vô dụng ngu ngốc, cùng đám người lần trước xuất hiện ở Động Đình các kia rõ ràng là thực lực kém xa.

"Khuyên ngươi mau mau rời đi, nếu không chúng ta sẽ không khách khí ! ! !" Một trong hai tên bịt mặt lớn tiếng nói, mồ hôi lạnh từ trên trán hắn chậm rãi chảy xuống, khí tràng của nữ tử trước mắt này là không thể khinh thường. Biết rõ thực lực của đối phương cao hơn mình, nhưng cũng chỉ có thể kiên trì giả bộ mạnh miệng.

"Bớt sàm ngôn đi, muốn động thủ thì lên! ! !" Hứa Linh Nhược tiến lên từng bước, mắt thấy mũi kiếm của bọn hắn sắp chạm vào vai mình, Hứa Linh Nhược linh hoạt nghiêng người né khỏi mũi kiếm, trước khi một tên kịp đổi sang chiêu khác đã nhấc chân tung cho hắn một cước, người bịt mặt lập tức văng ra hơn một thước. Nội lực thâm hậu, người bịt mặt từ trên mặt đất miễn cưỡng đứng lên, lấy tay che ngực, đó là nơi vừa rồi Hứa Linh Nhược đá trúng, hiện tại đã bắt đầu vỡ vụn đau đớn. Phốc, máu tươi phun ra, người bịt mặt biết thực lực của nàng cao hơn mình, lại không nghĩ rằng Hứa Linh Nhược quá mức lợi hại như vậy, chính mình không tránh thoát công kích của nàng không nói, còn chật vật ói ra một ngụm máu tươi.

Tình huống không hay ho, tẩu vi thượng sách! ! ! (chạy là tốt nhất)

Người bịt mặt ôm lấy ngực dùng ánh mắt ra hiệu cho đồng bọn, sau khi đã hiểu được ý nhau, hắn lại hung tợn chỉ vào Lăng Giản đang đứng ở một bên xem náo nhiệt, thanh âm vô lực nói: "Ngươi chờ đó cho ta! ! !" Hai chữ 'cho ta' còn đang kéo dài vang vọng, hai người đã trốn mất không thấy bóng dáng.

Người bịt mặt biến mất, hai người còn đứng ở nơi đó lại không hiểu vì sao mà cảm thấy xấu hổ. Lăng Giản hơi hơi nghiêng đầu tự hỏi gì đó, ánh mắt lại thủy chung không rời khỏi Hứa Linh Nhược , tựa hồ chỉ cần nhìn Hứa Linh Nhược là nàng đã có thể tìm được đáp án của vấn đề. Một đạo ánh mắt dừng ở trên người mình, thông minh như Hứa Linh Nhược, nàng tự nhiên biết ánh mắt cực nóng kia là từ đâu mà đến. Trong đầu bỗng nhiên lại hiện lên cảnh tượng hoan ái của Lăng Giản cùng Lam Thanh Hàn, chua xót quấy phá, càng nhiều hơn lại là một cảm giác khác thường làm cho người ta mặt đỏ tim đập.

"Vì sao bọn họ có thể tránh qua thị vệ mà dễ dàng xông vào?" Trầm mặc hồi lâu, Lăng Giản đột nhiên mở miệng, vuốt cái cằm trơn bóng lầm bầm lầu bầu: "Cả Lam Triều người biết tên của ta cũng chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay , bọn họ cư nhiên biết ta gọi là Lăng Giản? Còn bắt ta giao ra Thiên Sách Quyết? Điều này hình như có chút kì lạ."

"Những người đó không phải vẫn cho rằng Thiên Sách Quyết đang ở trong tay ngươi sao? Như thế nào đột nhiên lại chuyển mục tiêu ? Huống chi ta chỉ là một vô danh tiểu tốt, là một thái giám chỉ biết giả bộ đánh đấm trong cung, vì cái gì lại tìm ta đòi Thiên Sách Quyết? Có lần thứ nhất sẽ có lần thứ hai, hôm nay những người đó không đạt được mục đích, nhất định sẽ lại đến. . ." Lăng Giản tiếp tục nói xong, tuy là nói với Hứa Linh Nhược nói, nhưng lại giống như lầm bầm lầu bầu hơn.

. . .Người này có thật là nhìn thấy mình đang đứng đây không? Hay nàng cho rằng mình có thể trả lời cho nàng tất cả những vấn đề này? Hứa Linh Nhược muốn đỡ trán, vốn khi vừa nghe Lăng Giản mở miệng hỏi, nàng đã suy nghĩ xem nên như thế nào trả lời. Giờ thì tốt rồi, không cần nghĩ phải trả lời như thế nào , Lăng Giản người ta đã đang đứng đây chơi trò trinh thám tự hỏi tự trả lời rồi.

"Đúng rồi!" Ánh mắt Lăng Giản càng thêm nóng rực, nàng nhìn thẳng Hứa Linh Nhược, vẻ mặt vừa như khóc lại vừa như cười, càng giống như một tiểu tướng quân đánh thắng trận, khiêng cờ trên vai hướng mọi người tuyên bố thắng lợi. "Ngươi đã nói trong quyển Thiên Sách Quyết kia ghi lại rất nhiều binh pháp, ai có được nó sẽ được chiến thần phù hộ, tất chiến tất thắng đúng không? !"

". . ."

"Ha ha, ta nghĩ ra rồi, ta nghĩ ra rồi. . ." Không cần Hứa Linh Nhược trả lời, Lăng Giản vỗ tay cười to, sắc mặt lập tức lại đột nhiên trở nên nghiêm túc, có chút âm trầm bước tới gần Hứa Linh Nhược, một bàn tay đặt lên vai nàng, nói: "Động Đình các tiền nhiệm chưởng môn làm rất đúng, Thiên Sách Quyết mà xuất hiện quả thật sẽ làm thiên hạ đại loạn. Bất quá, loạn thì loạn, ta sẽ không để cho nó hỗn loạn đến hết cứu."

Chẳng hiểu gì cả! ! ! Hứa Linh Nhược trắng mắt liếc nàng một cái, người này hay thay đổi đã không phải ngày một ngày hai, chính là hiện tại tựa hồ càng ngày càng nghiêm trọng, tựa như, tựa như có hai người ở trong thân thể của nàng, giành nhau mở miệng nói chuyện. Lui về phía sau vài bước, làm cho bàn tay Lăng Giản đang đặt trên vai mình rơi xuống, nhìn ánh mắt khó hiểu của Lăng Giản, Hứa Linh Nhược rốt cục mở miệng, trên mặt vẫn như cũ lạnh lùng: "Tuy là trong Hoàng Cung nhưng cũng sẽ có kẻ xấu tồn tại, cẩn thận một chút."

"Ở nơi này có quen không?" Thanh âm Lăng Giản trở nên nhu hòa, ánh mắt từ cực nóng biến thành quan tâm săn sóc.

"Hoàn hảo, ta đi về trước." Hứa Linh Nhược đi sát qua bên người Lăng Giản, muốn trở về chỗ ở của mình, lại bị Lăng Giản đột nhiên túm lấy ống tay áo, rõ ràng vẫn chưa chạm tới thân thể của mình, Hứa Linh Nhược lại có thể rõ ràng cảm giác được lực đạo của bàn tay Lăng Giản trên ống tay áo. Đó là một loại luyến tiếc bao hàm thiên ngôn vạn ngữ, nhưng cũng có thể. . .mình đã nghĩ nhiều rồi.

"Cám ơn ngươi cứu ta." Dừng một chút, Lăng Giản đem lời thật sự muốn nói toàn bộ nuốt vào bụng, không rõ Hứa Linh Nhược vì cái gì lại đột nhiên lại lãnh đạm với mình như vậy, tuy rằng nàng vốn vẫn luôn lãnh đạm, nhưng ít ra, nàng có thể cảm giác được hôm nay Hứa Linh Nhược lúc đối mặt với mình có gì đó rất lạ, giống như là. . .oán niệm gì đó.

"Khách khí." Đáy lòng mãnh liệt dậy sóng, Hứa Linh Nhược nâng tay gỡ ra bàn tay Lăng Giản đang nắm lấy ống tay áo mình, rời đi không quay đầu lại . Trong đầu có hai loại ý niệm không ngừng đánh nhau, nụ hôn mê loạn trong bẫy động đêm đó, cùng hình ảnh hoan ái kịch liệt ngày ấy vô tình nhìn thấy. Hứa Linh Nhược không rõ, bản thân mình từ trước đến nay đối với bất cứ chuyện gì đều lãnh đạm, vì cái gì lại có loại cảm giác mâu thuẫn này? Loại cảm giác này thực rõ ràng, đến từ trong lòng, xuất phát từ cảm tình.

"Quên đi, vẫn là giải quyết chuyện Thiên Sách Quyết trước, nếu không khó giữ được cái mạng nhỏ này !" Hứa Linh Nhược đi rồi, Lăng Giản ngồi chồm hổm trên mặt đất hồi lâu, lúc này mới lầm bầm lầu bầu đứng lên đi về hướng Thượng Hoa cung. Giải quyết chuyện Thiên Sách Quyết là một việc quan trọng phải làm. Mà làm sao để giải quyết? Tất nhiên cần phải nhờ tới trí nhớ siêu việt mà mình luôn kiêu ngạo, cùng một tay viết chữ phồn thể cực kì xinh đẹp của mình a!

"Ngày mai theo ta lâm triều được không?" Trở lại tẩm cung, Lam Thanh Hàn đã ngồi ở trước bàn phẩm trà chờ đợi nàng trở về. Tao nhã khẽ nhập một ngụm nước trà, trong mắt Lam Thanh Hàn che giấu không được sự hưng phấn. Chỉ liếc mắt một cái Lăng Giản đã hiểu được, Phụ Hoàng của nàng cũng chính là đương kim Hoàng Thượng đã đáp ứng thỉnh cầu của nàng rồi.

"Hảo." Lăng Giản mỉm cười gật gật đầu, ngồi xuống đối diện nàng, tự rót cho mình một chén trà, ngẩng đầu nhìn Lam Thanh Hàn , nói: "Ta cần rất nhiều giấy Tuyên Thành, còn có văn chương, giấy Tuyên Thành phải đóng thành một quyển sách. Nếu như có sẵn sách trống chưa viết chữ nào hết thì rất tốt."

"Ngươi muốn những thứ đó làm gì?" Lam Thanh Hàn trong đầu toàn là dấu chấm hỏi, ngốc tử này thường hay làm những chuyện làm cho người ta không thể tưởng được, có tốt cũng có phá hư. Nhưng mà lần này nàng muốn văn chương cùng giấy Tuyên Thành để làm gì? !

"Ngươi cứ đem đến cho ta là được, đến lúc đó sẽ biết." Lăng Giản bày ra nụ cười thần bí, kiểu cười này có chút giảo hoạt, tà mị lại càng nhiều hơn.

"Người đâu. . ." Tuy rằng Lam Thanh Hàn không biết nàng rốt cuộc muốn làm cái gì, nhưng chỉ cần là Lăng Giản muốn, mình tất nhiên sẽ tận lực cung cấp. Tương tự như Lăng Giản từng nói , chỉ cần mình muốn, cho dù là ngôi vị Hoàng Đế, nàng cũng sẽ giúp mình có được.

Công chúa muốn cái gì, nhất là công chúa được Hoàng Thượng sủng ái nhất cần cái gì, chúng nô tài trong cung vĩnh viễn sẽ ân cần ưu tiên đi hoàn thành. Vì cái gì? Đơn giản chính là, bảo vệ mạng nhỏ và lĩnh thưởng.

"Hắc hắc , nô tài trong cung hiệu suất công tác đúng là cao." Lăng Giản ngồi ở trước bàn nhìn quyển sách trống mới tinh, giấy Tuyên Thành tốt nhất cùng với văn chương bày ngay ngắn trên bàn, đại não liên tục lòng vòng xoay tròn, cuối cùng dừng lại ở nội dung sách Tam Quốc Diễn Nghĩa và Tôn Tử binh pháp mà trước kia từng xem qua . Xoa tay, Lăng Giản một bộ cực kì tập trung phấn đấu, nghiêng đầu nói với Lam Thanh Hàn : "Thanh Hàn, trong lúc này tạm thời đừng hỏi ta, chờ ta hoàn thành xong sẽ nói cho ngươi nghe."

"Hảo, vậy ta ngồi đây với ngươi được không?" Lam Thanh Hàn nói.

"Có mĩ nhân kế bên, hiệu suất tất nhiên cũng cao hơn." Nói xong, Lăng Giản nghiêng người sang, nhấc lên cằm Lam Thanh Hàn hôn lên môi nàng một cái, sau đó cầm lấy bút lông chấm chút mực nước, bắt đầu múa bút thành văn trên trang giấy ố vàng.

Bá đạo, liều lĩnh, kiêu ngạo.

Nhìn chữ viết của Lăng Giản, Lam Thanh Hàn không khỏi xuất thần. Chữ viết của người này nhưng lại kiêu ngạo như vậy, nếu là người không biết nhìn thấy, chắc chắn sẽ cho rằng chữ viết này là từ một đôi tay kiêu hùng viết ra. Nhưng mà Lam Thanh Hàn không biết, Lăng Giản là cố ý khiến cho chữ viết của mình trở nên rồng bay phượng múa, mục đích chính là muốn để người khác cho rằng quyển sách này chính là được viết từ tay của "thần nhân". Thần nhân? Lăng Giản ta hẳn là cũng coi như thần nhân? ! Thần nhân xuyên không! ! !

Lăng Giản ngồi viết chữ cả một đêm, Lam Thanh Hàn cũng ngồi bên cạnh trọ

n một đêm. Thẳng đến canh ba, Lăng Giản đột nhiên đem bút lông trong tay ném ra thật xa, cặp mắt chằng chịt tơ máu thẳng ngoắc ngoắc nhìn chằm chằm Lam Thanh Hàn, sau đó cười lớn nói đã hoàn thành. Không đợi Lam Thanh Hàn xem nội dung, Lăng Giản đã vung bút đề lên bìa sách ba chữ "Thiên Sách Quyết".

"Hảo Thanh Hàn của ta, làm suốt đêm rốt cuộc thành công. Chỉ còn mấy canh giờ nữa sẽ vào triều, dù sao cũng ngủ không được bao lâu, không bằng trước tiên làm chút vận động trên giường nga~" Lời vừa ra khỏi miệng, Lăng Giản đã kéo Lam Thanh Hàn đến trên giường, triển khai một trận "vận động trên giường" bốc lửa. Lam Thanh Hàn vốn đang vì thức khuya mà đầu óc mụ mị, căn bản là không phản ứng kịp lời Lăng Giản nói là ý tứ gì, thẳng đến khi chính mình bị túm đến trên giường, quần áo bị cởi sạch sẽ, nàng mới nhận ra Lăng Giản muốn làm cái gì. Muốn quăng qua một cái tát, làm cho tên sắc lang trên người một vừa hai phải, khổ nỗi bây giờ nàng thực là vô lực, trừ bỏ từ cổ họng phát ra những tiếng ngâm khẽ khàn khàn, Lam Thanh Hàn cũng chỉ có thể hai tay ôm lấy cổ Lăng Giản,lựa chọn dung túng hùa theo.

-----------------------------------

Lăng Giản từ khi xuyên tới Lam Triều đến nay vẫn là lần đầu tiên thấy qua tràng diện lớn như vậy, đương nhiên là không giống lần đầu tiên đứng ở Thần Võ Môn nghênh đón Lam Thanh Hàn hồi cung, vì lần đó là toàn thể người trong Hậu cung tham dự, mà lần này là toàn thể văn võ bá quan của Lam Triều tụ tập lâm triều ở Kim Loan điện. Đứng ở bên cạnh cột trụ, Lăng Giản cảm thấy hai cái đùi của nàng đều đang khống chế không được mà run lên. Nghe một tiếng "Ngô hoàng vạn tuế vạn vạn tuế" kia, Lăng Giản chỉ cảm thấy Kim Loan điện này xây dựng thật sự là rắn chắc, nếu không đã sớm bị thanh âm rúng động này làm cho động đất sụp đổ.

"Các khanh gia bình thân." Nam nhân ngồi trên long ỷ vẫn là gương mặt tiều tụy tái nhợt, nhưng trong ánh mắt lại tràn ngập khí phách cùng ngạo khí của bậc cửu ngũ chí tôn. Long bào trên người hoà hợp với bốn cây cột chạm rồng chung quanh, nam nhân bỏ qua câu "Có việc khải tấu, vô sự bãi triều" ngày thường, bởi vì hôm nay trong Kim Loan điện có thêm một người, một nữ tử mặc chiến bào màu bạc, dung nhan tuyệt mỹ thêm vài phần anh khí, bớt vài phần ôn nhu. Các quan đại thần từ lúc bước vào điện đã cảm thấy hôm nay lâm triều nhất định là khác ngày thường.

"Địch quốc gây chiến, hiện giờ Giang thành bị đoạt. . ." Long uy kinh sợ, khuôn mặt nam nhân lạnh lùng không có một tia mỉm cười, dừng một chút, hắn nhìn lướt qua mọi người ở dưới, nói tiếp: "Trẫm vốn định phái Võ Đại tướng quân lĩnh năm vạn đại quân đánh lui quân mã của Việt Lỗ, chỉ tiếc Võ Đại tướng quân gần đây thân thể thật sự sinh bệnh nhẹ, trẫm thương cảm Võ Đại tướng quân suốt ngày vì nước mà vất vả, đặc biệt phê chuẩn Đại tướng quân ở lại trong phủ tĩnh dưỡng." Một phen nói xong, đám người phía dưới bắt đầu xuất hiện khe khẽ nói nhỏ, một số người còn lại là đem ánh mắt chuyển về hướng Võ Đại tướng quân đứng ở đầu hàng.

Đây là lần đầu tiên Lăng Giản nhìn thấy Võ Đại tướng quân mà Lam Thanh Hàn hay nói tới. Cũng không phải Lăng Giản muốn nhìn thấy hắn, mà là vị trí hắn đứng thật sự rất bắt mắt. Theo lý thuyết, đứng ở vị trí cao nhất bên trái luôn là Thượng Thư hoặc Tể tướng. Mà hắn thân là tướng quân, lại cố tình đứng ở vị trí lĩnh thủ, như vậy Lăng Giản làm sao có thể không chú ý? Nhìn nam nhân này mắt sáng như đuốc, râu quai nón phủ khắp mặt, thân mình cao gầy lại cường tráng , Lăng Giản đột nhiên nghĩ tới Ngao Bái trong Lộc Đỉnh Ký. Đáng tiếc Lăng Giản nàng không phải là Vi Tiểu Bảo, không có biện pháp cùng nam nhân đang ngồi trên long ỷ xưng huynh gọi đệ, càng không có lá gan như Vi Tiểu Bảo, có thể nhảy đến sau lưng "Ngao Bái" kia lủi cho hắn một dao.

Ánh mắt mọi người còn dừng lại trên người Võ Đại tướng quân, mà đương sự kia giờ phút này cũng là mặt không chút thay đổi, chỉ là vào thời điểm những người khác không chú ý từ đáy mắt hiện lên một tia tức giận cùng âm độc. Thân thể sinh bệnh nhẹ? ! Cẩu Hoàng Đế, con mắt nào của ngươi thấy bổn tướng quân ta thân thể sinh bệnh nhẹ? ! ! ! Trong lòng oán hận, Võ Đại tướng quân lại thủy chung không nói một tiếng đứng ở nơi đó, ánh mắt phóng tới Lam Thanh Hàn đang đứng một bên, trong lòng hiểu rõ hết thảy, chỉ cười khổ một tiếng, lập tức nắm chặt quyền đầu nghiến răng nghiến lợi.

"Quân địch Việt Lỗ đã đánh tới, nếu Lam Triều không xuất binh, chẳng phải sẽ giống như Lam Triều chúng ta không có người dùng được? ! Hiện giờ ái nữ của trẫm tự mình xin được lãnh binh xuất chiến, trẫm sẽ cho nàng cơ hội này. Ngưng Băng tuy là nữ tử, nhưng từ nhỏ đã ở Động Đình các học nghệ, hiện giờ cũng đã tới lúc góp sức cho Lam Triều." Nam nhân hướng Lam Thanh Hàn gật gật đầu, không màng tới âm thanh bàn luận càng lúc càng lớn phía dưới, tiếp tục nói: "Ngưng Băng đã cùng trẫm lập ra quân lệnh trạng, lãnh năm vạn đại quân, nếu như chiến bại mà về, xử theo quân pháp. Không biết các khanh thấy thế nào? Ân? Võ Đại tướng quân?" Nam nhân đem ánh mắt hướng tới Võ Đại tướng quân, híp nửa con mắt đợi hắn trả lời.

"Thần tin tưởng, công chúa nhất định có thể chiến thắng trở về. Thần thân thể ôm bệnh nhẹ, không thể lãnh binh xuất chinh, khẩn xin Hoàng Thượng trách phạt." Võ Đại tướng quân quỳ xuống, bồ hòn này nhất định là phải ngậm rồi, thời cơ còn chưa tới, bây giờ cũng chỉ có thể như thế.

"Ôi chao, Đại tướng quân không cần như thế. Trẫm đặc biệt phê chuẩn cho ngươi ở trong phủ tĩnh dưỡng, không cần ngày ngày lâm triều." Nam nhân cong lên khóe miệng, dùng ánh mắt ra hiệu cho thái giám bên cạnh. Lão thái giám lập tức mở ra thánh chỉ trong tay cao giọng đọc lên: "Phụng Thiên thừa vận, Hoàng Đế chiếu viết. Võ Đại tướng quân thân thể sinh bệnh nhẹ, trẫm cho phép Đại tướng quân không cần lâm triều, an tâm ở quý phủ tĩnh dưỡng. Quân địch ở biên cảnh cần phải tiêu diệt, trẫm phê chuẩn cho Đại công chúa Ngưng Băng lãnh binh năm vạn đánh lui địch quân Việt Lỗ, năm ngày sau xuất phát."

Lãnh binh năm vạn, năm vạn binh này từ đâu mà ra? Đồ ngốc cũng phải biết , tất nhiên là quân lấy từ trong tay của Võ Đại tướng quân rồi. Thánh chỉ đã hạ, Võ Đại tướng quân cũng chính mồm thừa nhận thân thể của mình ôm bệnh nhẹ, những đại thần nào cho dù muốn phản đối, cũng bởi vì Võ Đại tướng quân cam chịu mà không mở miệng được. Chuyện Lam Thanh Hàn lãnh binh xuất chiến tựa hồ so với trong tưởng tượng còn đơn giản hơn, nhưng mà, khi tất cả mọi người đang quỳ trên mặt đất cung tiễn Hoàng Thượng rời đi, ai cũng không chú ý tới trong mắt Võ Đại tướng quân chợt lóe lên quang mang, mà càng thêm không ai để ý là. . .hôm nay lâm triều, tựa hồ còn có người chưa tới.


68. Chương thứ sáu mươi tám: Bị cắn


Lăng Giản cảm thấy Lam Ngữ Thần là đang cố ý trốn tránh nàng. Bắt đầu tính từ ngày lâm triều cho tới giờ , sáng sớm và buổi chiều ngày nào nàng cũng một mực đứng chực trước cửa Ngọc Sương cung chờ đợi Lam Ngữ Thần, mỗi lần đợi là cả một canh giờ. Đương nhiên, nàng kỳ thật là muốn vào xem Lam Ngữ Thần rốt cuộc có ở trong tẩm cung hay không. Lời của đám nô tài này nói là ít nhiều gì cũng không thể tin, bởi vì lúc Lăng Giản hỏi chuyện bọn hắn, nàng rõ ràng nhận thấy đôi mắt bọn hắn láo liên chột dạ . Huống chi, Lam Ngữ Thần tuy rằng tuổi còn nhỏ, cũng đã có cái biệt danh là "vô địch trạch nữ" (*). Vì cái gì nói như vậy? Bởi vì nàng cả ngày trừ bỏ trốn trong cung của mình thì cũng là trốn trong cung của mình, thỉnh thoảng có đi ra ngoài một lần, cũng là vì đã thật sự nhàm chán đến sắp sình lên rồi.

[(*) : trạch nữ là chỉ những cô nàng suốt ngày chỉ thích rúc trong nhà, rất hiếm khi xuất hiện trước công chúng á.]

"Ta thấy ngươi vẫn là trở về đi, công chúa một hồi nữa cũng chưa về." Tiểu thái giám thật sự chịu không nổi Lăng Giản này như cái khúc gỗ cắm rễ trước cửa Ngọc Sương cung, hắn cảm thấy Lăng Giản chỉ cần đứng ở đây thêm một giây thì đối với hắn cũng là một sự dày vò.

"Công chúa có nói đi đâu hay không?" Lăng Giản hỏi lại, câu này nàng đã hỏi ít nhất là năm lần rồi, nhưng lần nào tiểu thái giám cũng trả lời cùng một câu : "Hành tung của công chúa nô tài chúng ta có quyền gì mà hỏi?"

"Ta thật không biết, ngươi vẫn là đừng đứng ở đây đợi. . .Mau mau quay về đi thì hơn." Tiểu thái giám sắp khóc đến nơi, hắn lớn như vậy cũng không giỏi nói dối a, cố tình công chúa lại bắt mình phải nói với người này là nàng không ở trong cung.

"Tốt lắm, nếu công chúa trở về ngươi nhớ nói cho nàng biết là Lăng ca ca của nàng đã trở lại." Lăng Giản hơi có vẻ mất mát nhìn cánh cửa một cái, bĩu môi đi về hướng Nhiễm Lê cung của An Phi. Ngữ Thần nha đầu này làm sao vậy? Trước kia chỉ cần nghe mình trở về thì sẽ lập tức chạy tới gặp mình, bây giờ tại sao lại. . .Vì cái gì nàng luôn cảm thấy Ngữ Thần nha đầu đang trốn tránh mình đây? Cũng đã ba ngày rồi a, mức độ nhiều chuyện trong cung lợi hại như vậy, tin tức mình trở về nàng không thể nào không biết a? Cái này. . .rốt cuộc là chuyện gì xảy ra đây?

"Người phía trước là Tiểu Lăng Tử phải không?" Một thanh âm vừa già nua vừa ẻo lả cọc cằn bay vào trong tai Lăng Giản, làm cho hồn vía đang bay lơ lửng của nàng một lần nữa trở lại thân xác. Quay đầu, Lăng Giản vẻ mặt dấu chấm hỏi nhìn vị công công gương mặt nhăn nheo đứng ở không xa phía sau. Khuôn mặt này hình như đã gặp qua ở đâu rồi, quen mắt, rồi lại nhớ không ra là mình rốt cuộc từng gặp hắn ở nơi nào.

"Công công gọi ta có việc gì sao?" Lăng Giản chỉ chỉ vào người mình, không rõ hắn vì cái gì phải gọi lại mình.

"Ha hả, cũng không phải là Nô gia gọi ngươi. . ." Lão công công cầm phất trần trong tay đi đến gần Lăng Giản, bất động thanh sắc đánh giá nàng, cũng không phải là thẳng thắn đánh giá, mà ngược lại là thêm một chút thật cẩn thận. "Liễu Phi nương nương cho mời." Lão công công nói với Lăng Giản.

"Liễu Phi nương nương?" Lăng Giản sửng sốt, lại muốn hát cái tuồng gì đây? Nàng ngay cả bộ dáng của Liễu Phi cũng đã quên mất, chỉ biết nàng đã sinh hạ hoàng tử, tên hình như gọi là. . .cái gì Trạch đó. Chính là, khi khổng khi không mời nàng qua làm gì? Nàng chỉ là một tiểu thái giám, không hơn.

"Bây giờ lập tức theo Nô gia đi, Liễu Phi nương nương còn đang chờ đây." Lão công công ngữ khí chân thật đáng tin, làm cho Lăng Giản không có cơ hội cự tuyệt hay suy xét, chỉ có thể ngoan ngoãn đi theo phía sau lão công công, vẻ mặt mờ mịt.

Tẩm cung của Liễu Phi không giống với những tẩm cung mà Lăng Giản từng tới qua , có lẽ là do có trẻ con mới sinh, tẩm cung của Liễu Phi tràn ngập hương vị của em bé. Hương vị này thật nồng, nhưng không làm cho người ta sinh ra chán ghét, ngược lại làm cho người ta có cảm giác ấm áp. Chính là, bên trong sự ấm áp này cũng có một loại cảm giác gì đó rất khó diễn tả.

"Nô tài tham kiến Liễu Phi nương nương, Liễu Phi nương nương cát tường."

Nhìn thấy chủ tử, quy củ hẳn là không thể thiếu. Điểm ấy, sau khi trải qua nhiều biến cố, Lăng Giản trở nên thành thật hơn. Liễu Phi hôm nay mặc một thân váy hoa màu hồng nhạt, có lẽ là do mới sinh con xong, dáng người Liễu Phi có chút đẫy đà, sắc mặt hồng nhuận sáng bóng. Đứng ở bên người Liễu Phi, trừ bỏ thiếp thân thị tì của nàng, còn có một bà vú chăm lo việc chiếu cố tiểu hoàng tử. Tiểu hoàng tử tựa hồ thực ngoan ngoãn, chỉ là im lặng nhắm mắt lại, lông mi thật dài run nhè nhẹ, bởi vì nghe thấy thanh âm xa lạ mà nắm chặt nắm tay nhỏ xíu, khẽ giãy giụa trong lòng ngực bà vú.

"Ban tọa." Liễu Phi dùng ánh mắt ra lệnh cho tên nô tài đứng cách đó không xa, hắn lập tức nhanh nhẹn đưa đến một cái ghế cho Lăng Giản, lúc xoay người đi còn không quên liếc mắt nhìn Lăng Giản đang quỳ dưới đất một cái. Dù sao, Liễu Phi nương nương của bọn hắn vẫn là lần đầu tiên ban tọa cho một cái nô tài, nô tài này thật không đơn giản.

"Đa tạ nương nương." Lăng Giản cung kính hồi đáp Liễu Phi một cái lễ, sau đó ngồi lên ghế, cảm giác mát mát từ cái mông truyền tới thân thể, Lăng Giản rùng mình một cái, nói đúng hơn thì là bởi vì ánh mắt Liễu Phi đang không ngừng nhìn chằm chặp đánh giá nàng.

"Bổn cung trước kia vì sao lại không phát hiện, nô tài ngươi lớn lên thật sự là. . ." Liễu Phi khóe mắt mỉm cười, vươn tay muốn chạm đến gương mặt Lăng Giản, lúc sắp tới gần mục tiêu lại thu tay trở về, ngược lại bưng lên chén trà xanh trên bàn, chậm rãi thổi vài cái, sau đó tao nhã nếm thử, đầu lưỡi như chuồn chuồn lướt nước dừng ở trên nước trà. Tựa hồ trà vẫn còn rất nóng, Liễu Phi hơi nhíu mày, buông chén trà hướng Lăng Giản đang khẩn trương cười nói: "Chớ khẩn trương, bổn cung mời ngươi tới đây đơn giản là muốn cùng ngươi nhàn thoại việc nhà. Nguyệt Nga, ôm Trạch nhi ra ngoài đi."

Mời? Nhàn thoại việc nhà? ! Rõ ràng là 'chồn chúc tết gà', không có ý tốt. Giản thừa dịp Liễu Phi không chú ý lén bĩu môi, nàng từng bị Lam Nhược Y gây sức ép đến sợ, cho nên nàng cảm thấy Liễu Phi hiện tại mời nàng lại đây nhất định sẽ có chuyện đáng sợ nào đó đang chờ nàng đây.

"Liễu Phi nương nương muốn cùng nô tài tán gẫu cái gì đây?" Lăng Giản hỏi, kỳ thật trong lòng ước gì nàng hiện tại nhanh nhanh để cho mình cút đi. Đúng vậy, cho dù là nàng bắt mình nằm xuống lăn lông lốc ra ngoài cũng được. Nàng thật sự sợ hãi vị Liễu Phi nương nương trước mắt này sẽ nói ra cái chuyện kinh thiên địa khiếp quỷ thần gì đó. Tuy rằng ấn tượng ban đầu đối với Liễu Phi là kiêu ngạo ương ngạnh, nhưng là hiện tại, Lăng Giản lại cảm thấy nàng. . .Có câu nói như thế nào nha? Độc nhất lòng dạ nữ nhân.

"Tán gẫu, đương nhiên là ngươi nghe, bổn cung nói, ngươi đáp, bổn cung hỏi." Liễu Phi nhếch mặt lên, chỉ chỉ chính mình, lại chỉ chỉ Lăng Giản nói: "Bổn cung nhớ rõ ngươi từng là người ở bên cạnh Hoàng Hậu."

Từng? Lăng Giản không phải kẻ điếc, thính lực cũng không hề có vấn đề. Khi Liễu Phi nói lời này đã cắn rất nặng chữ 'từng', nói cách khác chính là nàng biết rõ Lăng Giản hiện tại đang ở Thượng Hoa cung, nói cách khác nữa chính là nàng biết rõ hết thảy những chuyện liên quan tới Lăng Giản Nhưng mà 'hết thảy' ở đây cũng không bao gồm những chuyện phát sinh ở ngoài cung, kể cả đời sống tình cảm của Lăng Giản. Những chuyện này thì chắc chắn là không biết được rồi.

"Hồi bẩm Liễu Phi nương nương, nô tài hiện tại làm việc ở Thượng Hoa cung." Lăng Giản nói, nếu nàng đã biết rõ hết thảy, kia còn cần phải kiêng dè cái gì nữa? Đơn giản chỉ cần xuất 'Thái Cực quyền' đến tiếp chiêu nàng thôi. (*)

[(*) : Ý là 'lấy nhu chế cương' đó.]

"Lại nói tiếp, nô tài ngươi thật sự là rất thông minh nha." Liễu Phi lại nâng chung trà lên, chỉ là đăm đăm nhìn những lá trà đang lắng xuống, tiếp tục nói: "Nếu không thì làm sao lại được sủng ái như vậy, bây giờ đi theo bên người Ngưng Băng, nói không chừng mấy ngày nữa liền sẽ làm việc bên người Hoàng Thượng đây."

". . ." Lăng Giản không lên tiếng, làm ra một bộ dáng đang thật sự lắng nghe, không chuyển mắt nhìn lại vào mắt Liễu Phi, chờ nàng nói tiếp.

"Bất quá bổn cung cần phải nhắc nhở ngươi. . ." Liễu Phi dừng một chút, cố ý kéo dài giọng nói, một lúc lâu sau mới chậm rãi nói tiếp : "Gần vua như gần cọp, làm việc bên cạnh Hoàng Thượng cũng không giống như ở Thượng Hoa cung, một chút sai lầm cũng là chuyện rơi đầu. Đến lúc đó, đừng nói là bổn cung, ngay cả Ngưng Băng. . .sợ là cũng không nhất định có thể giữ được ngươi đâu. Khanh khách. . ."

Nói xong mấy câu, Lăng Giản bị kiểu cười quỷ dị của Liễu Phi dọa ra một thân mồ hôi lạnh. Thừa dịp Liễu Phi uống trà đánh mấy cái rùng mình, Lăng Giản cảm thấy buộc ngực của mình hẳn là đã ướt đẫm. Loại cảm giác 'như đứng đống lửa, như ngồi đống than' này làm cho Lăng Giản liên tưởng đến phim kinh dị.

"Liễu Phi nương nương chỉ dạy, nô tài ghi nhớ trong lòng, nương nương yên tâm, nô tài nhất định sẽ hầu hạ Hoàng Thượng thật tốt." Lăng Giản tận lực bảo trì trấn định, không cho Liễu Phi nhìn ra chính mình có nửa điểm khẩn trương. Kết quả, run rẩy trong giọng nói cũng đã bại lộ ra khẩn trương trong lòng.

"Làm sao vậy a? Chẳng lẽ là bị lời nói của bổn cung dọa sợ rồi?" Liễu Phi buông chén trà, hai tay quy củ đặt ở trên đùi, lại một lần nữa không kiêng nể gì đánh giá Lăng Giản: "Bổn cung tin tưởng ngươi là một người thông minh, cái gì nên nói cái gì không nên nói, ngươi hẳn là biết. Đây là bổn cung thưởng cho ngươi, hầu hạ tốt Hoàng Thượng, ngươi hiểu được chứ?" Liễu Phi đem cái hòm trên bàn đặt ở trước mặt Lăng Giản, hướng nàng gật đầu, ý bảo nàng mở nó ra.

"Đây là?" Lăng Giản không rõ Liễu Phi nói 'cái gì nên nói cái gì không nên nói' hàm nghĩa là gì, chần chờ một lát, vẫn là cầm lấy hòm mở ra. Ánh sáng chói mắt bên trong hòm trong lập tức làm đôi mắt Lăng Giản phát đau, nàng theo bản năng xoay mặt đi, sau đó môi khẽ nhếch giật mình nhìn vật chứa bên trong.

Một viên trân châu vô cùng mượt mà được đặt ngay ngắn trong hòm, Lăng Giản không phải chưa từng thấy trân châu, chính là chưa từng thấy qua viên trân châu nào to và sáng chói như vậy. Nhưng mà, trân châu tuy lớn tuy đẹp, lại giống như một

cái chìa khóa mở ra cánh cửa địa ngục bày ra trước mặt Lăng Giản. Lăng Giản không dám thu, theo trực giác, chỉ cần thu nó, chính mình sẽ bởi vì viên trân châu này mà cược luôn cả tánh mạng của mình.

"Liễu Phi nương nương, phần thưởng này thật sự quá nặng, Tiểu Lăng Tử chỉ là một nô tài bé nhỏ không đáng kể, vạn lần không dám nhận trọng thưởng như thế." Lăng Giản quỳ gối trên mặt đất, bởi vì cúi thấp đầu mà không thể nhìn thấy vẻ mặt của Liễu Phi lúc này. Nàng cũng không lo lắng bởi vì không có nhận lễ vật của Liễu Phi ban cho mà chọc giận Liễu Phi, dù sao nàng cùng Liễu Phi chỉ mới gặp qua có hai lần mà thôi.

"Làm sao vậy a?" Liễu Phi có thâm ý hướng Lăng Giản cười cười, sau đó bất động thanh sắc thu hồi lại hòm trân châu trên bàn, thanh âm dịu đi nói: "Thôi, bổn cung lại không muốn làm khó ngươi. Ngươi bây giờ lui ra đi, bổn cung còn muốn nghỉ ngơi."

"Nô tài tuân lệnh, nô tài cáo lui." Lăng Giản ước gì bây giờ trên lưng mình mọc ra một đôi cánh, như vậy sẽ không cần phải chịu một áp lực cực lớn bước lui từng bước tới cửa. "Hô ~" Thật vất vả được rời khỏi tẩm cung của Liễu Phi, Lăng Giản thật sự nhịn không được thở phào một hơi. Ở trong cung Liễu Phi thật sự rất nặng nề, nặng nề đến sắp hít thở không thông. Sải bước tiêu sái quay về Thượng Hoa cung, Lăng Giản cần phải hảo hảo tắm rửa một cái. Vừa rồi mồ hôi lạnh đã sớm ướt sũng quần áo của nàng rồi, thật sự nếu không tắm rửa, nàng sẽ bị mồ hôi lạnh trên người mình dính chết.

Tẩm cung cũng không có ai ngoài mấy nô tài vừa rồi giúp Lăng Giản chuẩn bị nước ấm mới lui ra ngoài, những người khác đều đã rời khỏi tẩm cung. Tuy rằng là cũng là nô tài giống nhau, nhưng bọn thái giám và cung nữ của Thượng Hoa cung đều biết rõ Tiểu Lăng Tử là người được Đại công chúa cực độ sủng ái. Huống chi, Lam Thanh Hàn đã sớm căn dặn bọn họ, chỉ cần là Lăng Giản phân phó thì đều phải tận lực làm theo.

Tẩm cung to như vậy, bởi vì Lăng Giản ở phía sau bình phong tắm rửa mà trở nên tĩnh lặng. Chung quanh im lặng cực kỳ, Lăng Giản thoải mái ngồi trong dục dũng (*), hai cánh tay gác lên thành bồn, ngửa đầu nhắm mắt hưởng thụ giờ khắc an bình.

[(*) : dục dũng : thùng tắm gỗ , bồn tắm gỗ]

Hình như. . .có chút im lặng quá phận.

Cách đó không xa truyền đến thanh âm "xèo xèo" , thanh âm kia làm cho Lăng Giản nổi lên một thân da gà. Thanh âm "xèo xèo" từ từ rõ ràng, không ngừng hướng tới gần dục dũng. Lăng Giản buồn bực từ trong dục dũng đứng lên, cơ thể trần trụi hoàn mỹ bại lộ trong không khí, mang theo hương thơm thảo mộc độc đáo trên người Lăng Giản. Thanh âm "xèo xèo" kia vẫn đang tới gần, Lăng Giản cẩn thận nghe ngóng, xuyên thấu qua tấm bình phong mờ ảo, nàng mơ hồ nhìn thấy trên mặt đất có rất nhiều cái bóng đen dài đang từ từ bò tới gần chỗ mình.

Cái này. . .Sẽ không phải là. . .cái đó chứ? ! ! !

Da đầu Lăng Giản một trận run lên, quần áo mình đã để trên giường, nàng nâng lên lá gan trần truồng bước ra khỏi bình phong, muốn xác định những vật di động kia rốt cuộc là cái gì. "A! ! ! ! !" Tiếng la tràn ngập sợ hãi quanh quẩn trong tẩm cung, Lăng Giản cả người run rẩy nhìn một đám hoa xà đầu tam giác đang bò về phía mình, đại não trống rỗng. Bởi vì tiếng la vừa rồi của Lăng Giản, làm cho mấy con rắn giống như uống phải thuốc kích thích, theo bản năng công kích con mồi mà hướng thẳng về phía Lăng Giản.

"Tê ~" Lăng Giản hít vào một ngụm khí lạnh, một cái bóng màu đỏ mơ hồ xuất hiện bên ngoài cửa sổ, ý thức của Lăng Giản theo cái bóng màu đỏ kia dần dần mơ hồ, thẳng đến khi bóng tối hoàn toàn sụp xuống, mí mắt nặng nề nhắm lại, té xỉu trên mặt đất.


69. Chương thứ sáu mươi chín: Xuất chinh

Hồng quang đầy trời, trong rừng đào tuyết rơi trắng xoá, váy dài đỏ rực như lửa hòa lẫn cùng tuyết trắng trên mặt đất. Nữ tử mặc váy đỏ xinh đẹp quyến rũ, dưới một tán cây đào nở đầy hoa say mê khiêu vũ. Thấy không rõ khuôn mặt nữ tử, chỉ biết vũ đạo của nàng khiến cho cả thiên địa đều động dung. Lăng Giản đứng ở cách đó không xa nhìn hết thảy trước mắt, cho dù thấy không rõ khuôn mặt của nàng, cũng biết nữ tử này xinh đẹp đến mức làm cho người ta hít thở không thông. Không phải giống như một tiên tử không nhiễm khói bụi hồng trần, hồng y nữ tử kiễng mủi chân xoay tròn trong tuyết, làn váy theo động tác của nàng mà tung lên, đây đúng là ngàn năm yêu nghiệt mị hoặc nhân gian. Lăng Giản si ngốc ngắm nhìn vũ đạo đẹp mắt của hồng y nữ tử, cho dù là ai nhìn thấy, cũng sẽ kìm lòng không đậu mà bị mê hoặc, bị câu dẫn.

"Hồng trần." Lăng Giản thấp gọi một tiếng, không tự chủ được đi về phía hồng y nữ tử. Nàng muốn thấy rõ khuôn mặt đối phương, cho dù nàng cũng không rõ chính mình vì sao lại mở miệng gọi một câu 'hồng trần.'

Hồng trần là nghiệt, hồng trần là duyên.

Bất chợt, hết thảy trước mắt Lăng Giản bắt đầu mơ hồ, nàng chỉ kịp nghe thấy tiếng cười tự tại của nữ tử kia, liền bị một cỗ lốc xoáy thật lớn hấp trụ, không ngừng ở trong đó quay cuồng xoay tròn. Một tia ánh sáng xuất hiện bên trong lốc xoáy, Lăng Giản ngửa đầu nhìn về phía ánh sáng le lói kia, trong nháy mắt lại nghe thấy được thanh âm như thế giới sụp đổ. Ánh sáng dần dần mở rộng, thẳng đến khi làm cho Lăng Giản gắt gao nhắm lại hai tròng mắt, thậm chí phải lấy tay che mắt không dám nhìn tiếp về phía trước.

"Lăng Giản! ! ! Lăng Giản! ! !" Thanh âm quen thuộc xuất hiện bên ngoài lốc xoáy, Lăng Giản nghe ra đó là thanh âm của Lam Thanh Hàn, nàng muốn nói với Lam Thanh Hàn rằng mình đang ở trong lốc xoáy bên không thể thoát ra, muốn mở miệng lại phát hiện cổ họng vô lực. Lăng Giản giãy dụa muốn chạy trốn khỏi lốc xoáy, kết quả nó càng xoay càng nhanh, thẳng đến khi Lăng Giản lại mất đi ý thức, mơ hồ một mảnh.

Một giấc mộng dài.

Mở ra hai mí mắt nặng trịch, Lăng Giản cố sức chuyển động ánh mắt nhìn quanh bốn phía, thì ra vừa rồi mình xém chút bị bóng đè đến không thể chạy ra. Gối đầu ướt một mảng lớn, Lăng Giản không rõ vì sao mình lại nằm ở trên giường, rõ ràng vừa rồi mình còn bị một đám rắn cùng nhau tấn công, tại sao bây giờ lại thế này? Rắn đâu?

Đang lúc tự hỏi, Lăng Giản cảm giác tay có người đang nắm lấy tay trái mình. Nghiêng đầu nhìn, Lam Thanh Hàn đang gắt gao nắm chặt tay trái của mình, mười ngón tương khấu, có lẽ là do quá mệt mỏi, nàng đã ghé vào bên giường ngủ say, hoàn toàn không ý thức được Lăng Giản đã tỉnh lại. "Ngô. . .Thanh Hàn." Lăng Giản chỉ cảm thấy cổ họng thực khát, muốn uống nước, nàng khàn khàn gọi tên Lam Thanh Hàn, muốn nhúc nhích lại không có chút khí lực.

"Thanh Hàn. . ." Lăng Giản lại kêu, thật sự là rất khát rất khát.

Mười ngón tay đang đan vào nhau hơi chút giật giật, Lam Thanh Hàn tựa hồ nghe thấy thanh âm của Lăng Giản, chậm rãi ngẩng đầu, mắt buồn ngủ mông lung nhìn về phía Lăng Giản, sau khi xác định Lăng Giản đã tỉnh lại, đột nhiên trợn to hai mắt, tiện đà thanh âm khẽ run nói: "Lăng Giản, ngươi, ngươi tỉnh! !" Hai tròng mắt bịt kín một tầng sương mỏng, Lam Thanh Hàn cảm thấy từ khi nhận thức Lăng Giản nàng liền trở nên không giống mình nữa. Nguyên bản lạnh lùng ở trước mặt Lăng Giản sẽ toàn bộ biến mất, nàng tựa như một con nhím bị nhổ hết gai, đem toàn bộ cảm xúc trần trụi bày ra.

"Ta. . .Ta khát quá." Lăng Giản dùng sức nuốt một ngụm nước miếng, cổ họng thật sự là khô khốc, ngay cả thanh âm cũng khàn khàn.

"Ngươi chờ chút." Lam Thanh Hàn rơi nước mắt mỉm cười, đứng dậy đi rót cho Lăng Giản một chén nước ấm, cẩn thận đỡ nàng dậy, sau đó đem chén nước uy vào trong miệng nàng: "Lăng Giản, ngươi có biết ngươi đã hôn mê một ngày một đêm rồi không? Nếu không phải sư phụ có thuốc giải được xà độc trên người ngươi, chỉ sợ ngươi. . ." Nói đến một nửa, Lam Thanh Hàn không nói thêm gì nữa. Nói những thứ này làm gì đây? Lăng Giản đã tỉnh lại, Lăng Giản của nàng hoàn hảo còn sống, chỉ cần nàng còn sống, chỉ cần nàng bình an là tốt rồi.

"Ngươi nói ta đã hôn mê một ngày một đêm?" Cổ họng khô khốc được nước ấm làm dịu đi, Lăng Giản cảm thấy thoải mái rất nhiều, liền tiếp tục nói: "Vậy Linh Nhược. . .Ách. . .Vì sao nàng không ở đây?"

"Sư phụ đang luyện công." Lam Thanh Hàn nhìn thật sâu vào mắt Lăng Giản, liếc mắt một cái, nói: "Ngày ấy ta vừa trở về đã thấy ngươi té trên mặt đất, trên người đều là vết rắn cắn, vốn định triệu thái y tới đây, lại nghĩ tới thân phận ngươi là nữ nhân không thể bại lộ. Hoàn hảo trên người sư phụ có linh dược giải độc, lại cùng ta hút toàn bộ xà độc trên người ngươi ra, như vậy ngươi mới thoát ly nguy hiểm."

Hút xà độc? ! ! !

Lăng Giản sửng sốt một chút, lập tức xốc lên chăn nhìn nhìn thân thể của mình. Không nhìn thấy thì tốt, vừa nhìn thấy mấy dấu vết phiếm hồng trên người mình, Lăng Giản thật muốn tìm một khối đậu hủ đập đầu chết cho rồi. Lam Thanh Hàn hút độc ra cho mình thì cũng thôi, nhưng mà Hứa Linh Nhược. . .Rắn hoa chết tiệt, cắn đâu không tốt, cố tình nhằm ngay ngực ta mà cắn. . .Cái này thật sự là. . .Lăng Giản nhất thời đỏ mặt, lại đột nhiên nhớ tới mình đã hôn mê một ngày một đêm, không khỏi hỏi: "Thanh Hàn, ngươi nói ta hôn mê một ngày một đêm, vậy ngươi. . .? !" Xuất chinh sắp tới, thánh chỉ đã tuyên bố năm ngày sau lãnh binh xuất chiến, nhưng hiện tại. . .? !"

"Ngày mai ta sẽ đi." Lam Thanh Hàn tiếp nhận cái chén không trên tay Lăng Giản, cầm tay nàng nói: "Vốn định cho ngươi theo ta cùng đi, nhưng hôm nay ngươi trúng độc, không tiện ngày đêm xóc nảy mệt nhọc. Ta nghĩ, ta nghĩ ngươi tạm thời ở lại trong cung. . ."

"Không được!" Lam Thanh Hàn còn chưa nói xong, Lăng Giản đã lập tức đánh gãy nàng: "Ta phải cùng đi với ngươi! ! !"

"Lăng Giản, ngươi có thương tích trong người. Huống chi ngươi đầu tiên là suýt nữa bị hắc y nhân thương tổn, rồi sau đó lại vô duyên vô cớ bị độc xà cắn bị thương, việc này nhất định là có người ở sau lưng sắp đặt. Cho nên ngươi phải dưỡng hảo thân thể, ta đã cầu sư phụ ở lại trong cung tùy thời bảo hộ ngươi. Ta nghĩ, ngươi tạm thời cứ ở trong cung, nửa tháng sau mới cùng sư phụ Giang thành được không?"

"Cái này. . ." Lăng Giản nhắm mắt lại suy nghĩ trong chốc lát, không gật cũng không lắc. Một hồi lâu sau, lúc Lam Thanh Hàn cho rằng nàng đã ngủ mất, Lăng Giản mới mở to mắt vẻ mặt nghiêm túc hỏi: "Lần này xuất chinh, năm vạn binh mã tất cả đều là quân dưới trướng của Võ Đại tướng quân đúng không?"

"Đúng, làm sao vậy?"

"Không có gì." Lăng Giản nhắm mắt lại, thở dài nói: "Ngươi nhớ kỹ, ngàn vạn lần nhớ kỹ, phải mang thêm ba nghìn quân. Ba nghìn quân này nhất định phải là Ngự lâm quân không phải người dưới trướng Võ Đại tướng quân."

"Vì cái gì?" Lam Thanh Hàn có chút không rõ hỏi, tại sao phải mang thêm ba nghìn quân? Còn phải là Ngự lâm quân của Tấn An thành?

"Không có vì cái gì, nếu ngươi tin ta thì nghe lời ta, sáng mai trước tiên phải đem ba nghìn quân này an bài ổn thỏa, tốt nhất là tìm mấy đại nội cao thủ thời thời khắc khắc đi theo ngươi. Hiện tại có lẽ không dùng đến, nhưng mà về sau thì khó nói. . .có thể phải dùng đến hay không."

" Lăng Giản, không lẽ ngươi biết chuyện gì sao?" Lam Thanh Hàn hỏi.

"Không có, tạm thời chỉ là có chút manh mối mà thôi." Lăng Giản nắm lại tay Lam Thanh Hàn thật chặt, nói: "Ta không muốn ngươi có chuyện gì, cho nên nhất định phải phòng ngừa chu đáo." Nghĩ đến mình giả mạo Thiên Sách Quyết còn chưa có đưa ra ngoài Lăng Giản cười tà một tiếng: "Vừa lúc, ta còn phải thừa dịp chưa cần đi theo ngươi, đem một phần đại lễ cần phải đưa ra ngoài đây."

"Đại lễ gì?"

"Hắc hắc, bí mật!" Lăng Giản sủng nịch nhéo cái mũi Lam Thanh Hàn một chút, tiến đến hôn lên môi nàng mấy cái, nói: "Thanh Hàn, cho ta giấy bút."

Ngòi bút khẽ múa, chóp mũi Lăng Giản đã rịn ra một chút mồ hôi. Lam Thanh Hàn ngồi bên cạnh một mực nắm tay trái của nàng, không rõ vì sao nàng phải viết những thứ xem không hiểu này. Chữ viết giống như con giun, công chúa nàng lớn như vậy cũng từng chưa thấy qua, không giống chữ Hán mỗi chữ riêng lẻ, mà Lăng Giản giống như một nét bút nối liền xuống hơn.

"Thanh Hàn, ngươi sai người đem cái này giao cho hai tên tuỳ tùng đang ở trong phòng cũ của ta." Lăng Giản thổi khô mực trên giấy, gấp lại chỉnh tề rồi giao nó cho Lam Thanh Hàn. Hai tên nhát gan kia lần trước ở Động Đình các cư nhiên sợ tới mức núp ở phía sau tượng đá, nếu lần này còn như vậy, không bằng đá cho bọn hắn cút đi thật xa, để cho bọn hắn tự sinh tự diệt.

"Ân." Lam Thanh Hàn thuận theo gật đầu, lập tức hướng ra phía ngoài hô: "Nguyệt Như!"

"Công chúa?" Nguyệt Như giống như một trận gió xuất hiện trước giường, ánh mắt phức tạp nhìn Lăng Giản liếc mắt một cái, cúi đầu chờ đợi Lam Thanh Hàn phân phó.

"Giao cái này cho hai người dị quốc tóc vàng mắt xanh."

"Dạ." Nguyệt Như tiếp nhận phong thư, lại như một trận gió biến mất, làm cho Lăng Giản đột nhiên nhớ tới một câu : Ngươi nhẹ nhàng đi đến, ngươi ung dung tiêu sái , ngươi vung lên ống tay áo, chỉ mang đi một tờ giấy vụn. . .

Đương nhiên, tờ giấy vụn này cũng không phải là tờ giấy vụn bình thường. Ở trong mắt những người khác nó là giấy vụn, nhưng ở trong mắt Bruce và Đặc Nhĩ, nó chính là một nan đề lựa chọn sống chết. Chọn đúng, bọn hắn có thể sẽ chết. Chọn sai, bọn hắn nhất định sẽ chết. Vì thế sau khi đọc xong phong thư Nguyệt Như đưa tới, vẻ mặt hai người đều u ám giống như người thân mới qua đời. "Dù sao cũng là chết, vẫn là chọn cái có tỷ lệ chết nhỏ hơn một chút đi." Hai người đưa tang hồi lâu, Bruce mới cắn răng hung hăng nói: "Chủ nhân của chúng ta rất khát máu! ! !"

Một đêm không ngủ, Lăng Giản thân thể vốn suy yếu lại bởi vì thức đêm mà càng phát ra mỏi mệt. Nàng không ngủ, Lam Thanh Hàn tự nhiên cũng một đêm không ngủ bồi bên người nàng . Trên sàn tẩm cung nơi nơi đều là giấy vụn vứt đi, mặt trên mơ hồ có thể thấy được chữ viết bằng bút lông cao cấp, thanh tú hào phóng. "Thanh Hàn. . ." Thật vất vả viết xong những dặn dò thật dài , Lăng Giản đánh ngáp nhét nó vào một cái túi gấm. Trước kia thì túi gấm

có thể cứu mạng, hiện tại thì có 'túi gấm dặn dò' của Lăng Giản dành cho thê tử. Chính là này túi gấm này thật sự quá lớn, không nói đến nội dung bên trong toàn là những lời lải nhải vô nghĩa hết bài này đến bài khác, nửa ngày cũng không nói đến chủ đề chính, thật vất vả vòng đến cái chủ đề chính, cư nhiên tất cả đều là thư tình viết cho Lam Thanh Hàn.

"Thanh Hàn. . .Tất cả trong này đều là tâm huyết của ta, ngươi cần phải hảo hảo mang ở trên người!" Lăng Giản buồn thiu nói.

"Ân." Gật gật đầu, Lam Thanh Hàn mặc dù có chút bất đắc dĩ, nhưng vẫn là cẩn thận thu vào. Tuy rằng về phương diện nội dung, lúc Lăng Giản đang viết nàng đã xem qua một ít, tất cả đều là những lời tâm tình ngọt ngào làm cho nàng đỏ mặt tim đập.

"Thanh Hàn. . ."

"Làm sao vậy?" Lam Thanh Hàn hỏi.

"Không có gì, chỉ là nghĩ muốn gọi ngươi thôi." Lăng Giản bóp bóp cánh tay có chút mỏi nhừ của mình, ôm Lam Thanh Hàn vào trong ngực: "Thanh Hàn, nhớ phải luôn nghĩ đến ta đó." Tuy rằng nửa tháng sau mình sẽ gặp được nàng, nhưng mà Lăng Giản vẫn là lần đầu tiên cùng Lam Thanh Hàn tách ra lâu như vậy, trong lòng tràn đầy mất mát cùng luyến tiếc đều hiện ra trên gương mặt tiều tụy.

"Ngốc tử." Lam Thanh Hàn tựa đầu vào ngực Lăng Giản, im lặng hưởng thụ giờ khắc ấm áp này.

Bên ngoài tẩm cung kèn hiệu trỗi lên, từng hồi trống lệnh rung trời liên tiếp như hối thúc mọi người. Bên trong tẩm cung Thượng Hoa cung, Lăng Giản trốn ở trong chăn đưa lưng về phía ngoài, che kín lỗ tai không muốn nghe thấy tiếng trống cùng tiếng kèn đinh tai nhức óc kia. Giống như khi tiếng trống kia vang lên một lần, trái tim mình cũng sẽ theo đó mà trầm xuống một nhịp.

" Thanh Hàn... " Lăng Giản nhắm lại hai mắt cắn chặt môi dưới, chỉ là tách ra nửa tháng mà thôi, chỉ là nửa tháng mà thôi. Lăng Giản không ngừng ở trong lòng niệm thần chú, kết quả nước mắt cũng không chịu khống chế mà chảy xuống. Trong tẩm cung vô cùng im lặng, chỉ có tiếng Lăng Giản nhỏ giọng khóc nức nở khe khẽ quanh quẩn.

"Khanh khách, hôm nay là ngày trọng đại Lam Thanh Hàn xuất chinh, nhưng ngươi lại trốn ở nơi này ngủ, thật sự là rất không nên nha!" Giọng nói trêu chọc vang lên bên tai Lăng Giản, làm cho nàng phải đình chỉ khóc, không đợi nàng đứng dậy đối mặt người nọ, phía sau lưng đã cảm giác được một cỗ mềm mại gần sát, có người ôm lấy vòng eo vô lực của Lăng Giản.


70. Chương thứ bảy mươi: Tẩm cung


"Khanh khách. . .Khanh khách. . ." Người phía sau không ngừng cười khẽ, hai tay ôm eo Lăng Giản lại không an phận di chuyển về phía trước, thẳng đến lúc sờ soạng lên trước ngực nàng, Lăng Giản mới vô lực nhấc tay gỡ ra hai cánh tay kia, vẻ mặt mỏi mệt nói với người nọ: "Nô tài tham kiến Nhị công chúa."

Một thân váy dài đỏ rực như lửa làm cho người trước mắt càng thêm xinh đẹp, thân hình thướt tha nóng bỏng lộ rõ phong tư, đôi mắt đầy linh tính trước sau như một câu hồn người, mỗi một động tác giơ tay nhấc chân cũng là vô hạn quyến rũ, ý cười giống như làm nũng, lại khiến cho nàng càng yêu mị đến tận xương tủy. Nữ tử giống Tô Đát Kỷ đến bực này, trừ bỏ yêu nghiệt Lam Nhược Y thì còn ai vào đây? !

"Khanh khách. . .Còn nô tài nữa, nào có nô tài lớn lên mê người như ngươi nha~" Nói xong, Lam Nhược Y vươn ra ngón tay dài nhỏ, nhẹ nhàng xâm nhập vào vạt áo trung y mỏng manh của Lăng Giản, thuận thế điểm lên một bên mềm mại của nàng. Sau khi cảm giác được thân mình Lăng Giản thoáng run rẩy một chút, lại không kiêng nể gì giải khai vạt áo, làm cho thân thể tràn đầy vết cắn của Lăng Giản bại lộ trong không khí lạnh lẽo.

Quả nhiên là nữ tử. Ngón tay Lam Nhược Y dao động sờ soạng khắp người Lăng Giản, thưởng thức làn da trắng nõn mịn màng của Lăng Giản, mà mấy vết rắn cắn chướng mắt kia lại bị nàng cười cười loại bỏ ra khỏi mắt.

"Ngươi đủ rồi!" Lăng Giản có chút không thể nhịn được nữa, nàng hiện tại thân thể rất suy yếu, chịu không nổi Lam Nhược Y khiêu khích như vậy. Hiểu rõ tân phận mình là nữ tử đã bị Lam Nhược Y phát hiện, Lăng Giản chỉ là lạnh nhạt nhìn chằm chằm vào đôi mắt câu hồn kia, không có chút e ngại nói: "Nếu đã biết ta là nữ tử, xin mời ngươi đừng tiếp tục đối với ta như vậy. Trong hoàng cung thái giám có cả đống lớn, ngươi nếu thật sự nhàn rỗi không có chuyện gì làm, tìm thái giám khác ngoạn (*) đi, ta mệt chết rồi, muốn nghỉ ngơi."

[(*) : Ngoạn là chơi đùa , trêu chọc, v...v Mình thấy một số trường hợp để nguyên Hán Việt thấy có vẻ sát nghĩa hơn, nên mình giữ nguyên cho hay.]

Chưa từng có một nô tài nào dám lớn đảm nói chuyện với nàng như vậy, Lam Nhược Y tuy rằng không được sủng ái bằng Lam Thanh Hàn, nhưng tốt xấu gì nàng cũng là công chúa. Trong ngày thường, chỉ cần có nô tài hơi chút dùng từ vô ý, nàng sẽ hung hăng giáo huấn hắn một chút. Thế nhưng, Lăng Giản chung quy không giống với những nô tài khác. Nghe xong lời của nàng, Lam Nhược Y không giận phản cười, cười đến mị hoặc chúng sinh, trong ánh mắt tràn ngập xuân ý.

"Khanh khách. . .Có phải hay không ỷ vào có Lam Thanh Hàn cho ngươi chỗ dựa, là ngươi có thể không kiêng nể gì chống đối bổn cung?" Lam Nhược Y càng thêm gần sát Lăng Giản, bàn tay bao lấy một bên ngực nàng, thuận thế đem nàng áp đảo vào trong góc, ở bên khoé môi Lăng Giản a nhiệt khí nói: "Bổn cung thật sự không thể tưởng được, Lam Thanh Hàn cư nhiên. . .Khanh khách. . .Bất quá nha, nếu bổn cung là nàng, chắc chắn cũng sẽ 'Kim ốc tàng kiều'(*). . .Xem ngươi như bảo ngọc mà cẩn thận che chở, rất. . .hưởng thụ. . ." Lời nói của Lam Nhược Y cực kỳ khiêu khích, mà hai chữ 'hưởng thụ' cuối cùng, làm cho gương mặt tái nhợt của Lăng Giản cũng không chịu thua kém mà ửng hồng.

[(*) Kim ốc tàng kiều : Nhà vàng giấu mỹ nhân]

Yêu nghiệt, đúng là yêu nghiệt.

Lăng Giản miễn cưỡng dùng cánh tay chống đỡ thân mình, môi cùng môi lúc này cách nhau không được mấy phân. Thậm chí, chỉ cần nhẹ nhàng hô hấp, Lam Nhược Y cũng có thể ngửi được từ đôi môi Lăng Giản truyền đến hương vị mát lạnh nhàn nhạt, đó là hương thảo mộc xen lẫn một chút hương bạc hà, làm cho người ta đang thanh tỉnh cũng kìm lòng không đậu mà say mê. "Rắn là ngươi thả. . ." Lăng Giản thong thả mở miệng, hơi thở ôn nhuận phả lên môi Lam Nhược Y, ái muội mười phần.

Trên thực tế, Lăng Giản cũng không xác định lũ rắn đó đến tột cùng có phải là nàng thả hay không. Chính là, nếu như hỏi ở trong hậu cung này còn có ai lại yêu thích màu đỏ như máu, trừ bỏ Lam Nhược Y, nàng thật sự nghĩ không ra người thứ hai.

"Là bổn cung, vậy thì sao nha?" Không có chút chần chờ, Lam Nhược Y cũng không lo lắng Lăng Giản sẽ vì vậy mà làm gì nàng. Ngược lại, nàng còn nắm được một điểm yếu lớn của Lăng Giản, chính là: "Bất quá bổn cung thật sự không nghĩ tới, ngươi cùng Lam Thanh Hàn lại là loại quan hệ. . .Bổn cung rất hiếu kì, ngươi làm cách nào mà có thể hoà tan được tảng băng kia?" Lam Nhược Y cùng Lăng Giản vẫn duy trì khoảng cách ái muội vừa rồi, vô số mị nhãn ném về phía Lăng Giản, hai tay cũng không an phận đặt lên xương quai xanh Lăng Giản, không ngừng vuốt ve sờ soạng.

"Chơi vui lắm sao?" Lăng Giản hô hấp có chút dồn dập, nàng bắt lấy bàn tay Lam Nhược Y đang quấy phá trên người mình, muốn cho nó có thể an phận một chút.

"Như thế nào? Ngươi không muốn?" Lam Nhược Y a khí như lan, môi mỏng chạm vào đôi môi có chút phát khô của Lăng Giản, nói: "Lam Thanh Hàn sợ là đã ra khỏi cửa cung, nếu nàng không có ở đây, vậy thì để cho bổn cung hầu hạ ngươi đi. Yên tâm, bổn cung nhất định sẽ làm cho ngươi. . .thoải mái đến mức tận cùng!"

Đầu lưỡi ướt át miêu tả bờ môi Lăng Giản, bàn tay Lam Nhược Y tuy rằng bị Lăng Giản nắm chặt, miệng lại như cũ không kiêng nể gì chuyển tới xương quai xanh của nàng, nhẹ nhàng liếm mút như trêu chọc, thẳng đến khi Lăng Giản từ trong xoang mũi phát ra một tiếng 'ân. . .' mất tự nhiên, Lam Nhược Y mới ngẩng đầu dùng tay còn lại khơi lên cằm Lăng Giản, cong lên khóe miệng bày ra một nụ cười mị hoặc, trong mắt tràn đầy đắc ý.

Làm cho Lăng Giản ngoan ngoãn khuất phục, thuận theo, đây chẳng phải là ý nguyện của nàng hay sao? Phàm là thứ gì của Lam Thanh Hàn, nàng đều muốn chiếm được nó vào tay mình, mà Lăng Giản - người có loại quan hệ này với Lam Thanh Hàn, tất nhiên cũng không ngoại lệ.

Bàn tay mềm mại lại đặt lên ngực Lăng Giản, nhẹ nhàng xoa bóp, hạt đậu hồng bị kẹp giữa hai ngón tay cũng mất khống chế mà cứng lên. Lam Nhược Y đến đây hưng trí, thường thường dùng đầu ngón tay qua lại khều gảy hạt đậu, một bên không ngừng khiêu khích, một bên quan sát Lăng Giản, nhìn gương mặt của nàng dần dần đỏ ửng, nhìn vào hai tròng mắt gần như mê ly của nàng cũng đang nhìn mình.

"Vì sao. . . lại làm như vậy?" Thân thể Lăng Giản bắt đầu khô nóng, nàng xụi lơ vô lực dựa vào chăn gấm , nhắm mắt lại thở dài nói: "Nàng dù sao cũng là. . .tỷ tỷ của ngươi, là tỷ tỷ. . .thương ngươi. . .yêu ngươi."

Tỷ tỷ? ! Tỷ tỷ thương ta yêu ta? !

Lam Nhược Y bỗng chốc buồn cười, buông ra bàn tay đang đặt trên ngực Lăng Giản, từ trong mũi phát ra một tiếng khinh thường: "Bổn cung cho tới bây giờ cũng chưa từng nói nàng là Hoàng tỷ của bổn cung, hết thảy đều là nàng tự mình đa tình mà thôi."

"Ngươi kỳ thật cũng khát vọng được người yêu thương không phải sao? Đúng là một người không được tự nhiên." Lăng Giản hô hấp dần dần bình ổn, nàng nâng tay xoa lên khuôn mặt tuyệt mỹ của Lam Nhược Y, trong ánh mắt tràn ngập thương tiếc. Những lời An Phi nói quanh quẩn bên tai, những chuyện cũ cơ hồ không ai nhắc tới này xuất hiện ở trong đầu Lăng Giản : "Nhị công chúa, trong Hoàng Cung có rất nhiều người là thật tâm đối xử tốt với ngươi. Lam Thanh Hàn vẫn đều xem ngươi là thân muội muội của nàng, ngươi cùng Ngữ Thần nha đầu giống nhau, đều là người thân nhất của nàng. Cho nên, tháo xuống mặt nạ này được không? Nó sẽ chỉ làm cho ngươi trở nên không giống bản thân mình." Trong giọng nói của Lăng Giản mang theo trìu mến cùng thương yêu , làm cho nụ cười cợt nhả của Lam Nhược Y lập tức suy sụp biến mất.

"Lăng Giản, không cần dùng khẩu khí như vậy nói chuyện với bổn cung. Ngươi không được quên, ngươi có nhược điểm ở trong tay bổn cung, nếu như bổn cung đem chuyện của ngươi cùng Lam Thanh Hàn bẩm báo với phụ hoàng. . .Khanh khách, nữ nhi phụ hoàng thương yêu nhất cư nhiên lại cùng một nữ tử lai lịch không rõ phát sinh quan hệ mập mờ, ngươi nói xem, sau khi hắn biết sẽ xử trí ngươi và Lam Thanh Hàn như thế nào nha?"

"Khụ khụ. . ." Lăng Giản một trận ho khan, mặt đỏ lên bắt lấy tay Lam Nhược Y, nói: "Đừng nói cho Hoàng Thượng, Thanh Hàn rốt cuộc cũng là tỷ tỷ của ngươi, nàng đối với ngươi thật sự tốt, ngay cả ngốc tử cũng có thể nhìn ra được, huống chi là một người thông minh như ngươi. Nhị công chúa, chỉ cần ngươi không đem chuyện này nói ra, ta. . .ta. . .Ta đáp ứng bất cứ yêu cầu gì của ngươi." Chỉ cần Lam Thanh Hàn không có việc gì, muốn nàng làm cái gì cũng có thể. . .Lăng Giản ở trong lòng thở dài một hơi, chuyện này nếu bị Hoàng Thượng biết, chính mình khó giữ được cái mạng nhỏ này không nói, chỉ sợ hết thảy những gì Lam Thanh Hàn đang có cũng sẽ bị hủy diệt. Nàng không dám phỏng đoán tâm ý Hoàng Thượng, nhưng mà phàm là một phụ thân, chỉ sợ mặc kệ là ai cũng sẽ không dễ dàng chấp nhận nữ nhi của mình cùng với một nữ tử tư thủ.

"Làm cái gì nha?" Lam Nhược Y làm một bộ dáng như đang tự hỏi, ngón tay lại một lần nữa mò lên xương quai xanh Lăng Giản dao động qua lại. Ý đồ đã thực rõ ràng : tiếp tục việc còn dang dở vừa rồi.

"Thanh Hàn nàng thường thường luôn nhắc tới ngươi, cho dù ngươi lặp đi lặp lại nhiều lần chọc giận nàng, nàng vẫn là luôn tha thứ. Bởi vì ngươi là muội muội của nàng, cho dù cùng cha khác mẹ, nàng cũng xem ngươi là người thân ruột thịt để chiếu cố, để yêu thương." Thanh âm Lăng Giản lộ ra bất đắc dĩ cùng ôn nhu, nàng không nhìn Lam Nhược Y, ngược lại đem vạt áo của mình khép lại tiếp tục nói: "Có lẽ Hoàng Thượng sủng ái nhất là Thanh Hàn, nhưng cũng không có nghĩa là hắn không thương ngươi. Mà ngươi lại luôn đem người khác thật lòng đối xử tốt trở thành bố thí hoặc là giả tạo, khoe khoang. . .Nhị công chúa, các ngươi chung quy là tỷ muội, nếu như có một ngày cha mẹ đều mất, người thân có thể bồi ở bên cạnh ngươi tiếp tục thương yêu ngươi, cũng chỉ có Lam Thanh Hàn cùng Ngữ Thần nha đầu."

"Hừ! Lăng Giản. . ." Lam Nhược Y lập tức đứng dậy, phất tay áo rời khỏi tẩm cung, chỉ để lại một câu quanh quẩn ở trong tẩm cung: "Đừng tưởng rằng bổn cung không dám đem việc này báo cho phụ hoàng, đừng quên, ngươi nợ bổn cung một yêu cầu! Là bất cứ yêu cầu gì! ! !"

Không khí ái muội dần dần tiêu tán, Lăng Giản vô lực nhìn theo bóng dáng Lam Nhược Y rời đi, cười khẽ. Trên thực t

ế, nàng cũng chỉ bất quá là đánh bậy đánh bạ nói bừa mà thôi. Lúc Lam Thanh Hàn ở bên nàng rất ít nhắc tới Lam Nhược Y, chính là, nàng nhớ rõ mỗi lần Hoàng Thượng ban thưởng bảo bối cho Lam Thanh Hàn, nàng đều lệnh cho bọn nô tài chuyển toàn bộ tới chỗ của Lam Nhược Y cùng Lam Ngữ Thần, chỉ chừa lại một phần cực nhỏ cho bản thân mình.

Thật sự là một người cá biệt . Lăng Giản ở trong lòng nói. Vừa rồi, nàng rõ ràng cảm giác được khi nghe xong lời mình nói, thân thể Lam Nhược Y cứng đờ mấy giây, nàng biết Lam Nhược Y nhất định sẽ tự hỏi về lời của nàng. Lam Nhược Y không phải là một nữ nhân ngực to ngốc nghếch, ngược lại, nàng rất thông minh, thông minh giống như một con hồ ly núp trong bóng tối, khiến cho ngươi vĩnh viễn cũng không biết nàng rốt cuộc đang suy nghĩ cái gì.

"Ngươi. . .tốt không?"

Thanh âm quen thuộc truyền đến, làm cho tim Lăng Giản lại mất tự nhiên đập rối loạn tần suất. Giương mắt nhìn về phía cửa, Hứa Linh Nhược đang đứng ở nơi đó nhìn Lăng Giản, không bước về phía trước, cũng không lui về phía sau một bước. Trước khi nàng tiến vào, nàng đã nhìn thấy Nhị công chúa mặc hồng y kia. Tuy rằng nàng là sư phụ của Lam Thanh Hàn, nhưng dù sao cũng là một thường dân, nên quy củ vẫn là phải giữ. Thế nhưng, khi nàng đứng ở ngoài cửa lơ đãng trông thấy được những gì diễn ra ở bên trong, tất cả bình tĩnh của Hứa Linh Nhược đều nháy mắt sụp đổ. Nàng đáp ứng Lam Thanh Hàn sẽ chiếu cố, bảo hộ Lăng Giản, vì lý do đó, nàng phải đi vào ngăn cản chuyện sắp xảy ra. Đương nhiên, nàng không chú ý tới chính là, vừa rồi trong một chớp mắt kia, Hứa Linh Nhược đã gắt gao cắn chặt hàm răng, tim đập cũng theo nhất cử nhất động của đối phương mà trở nên bất ổn.


--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10              Chương 11 - 20                 Chương 21 - 30 


Chương 31 - 40            Chương 41 - 50                 Chương 51 - 60


Chương 61 - 70            Chương 71 - 80                 Chương 81 - 90


Chương 91 - 100          Chương 101 - 108 + Phiên ngoại