29/06/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 71 - 80 - Nam Mạng Vũ

71. Chương thứ bảy mươi mốt: Uống canh
"Ngươi tốt không?" Lời nói cực kì bình thường, lại khiến cho Lăng Giản nghe ra được có ẩn ẩn hàm ý gì đó. Nàng đem chăn gấm che lên người mình, lấy tay vỗ vỗ bên giường ý bảo Hứa Linh Nhược ngồi vào bên cạnh : "Ngươi thấy hết rồi ?"


"Phải." Hứa Linh Nhược thành thực gật đầu, nhưng không có theo ý Lăng Giản ngồi vào bên giường, mà là ngồi xuống một cái ghế tròn bên bàn. Nàng đã đáp ứng Lam Thanh Hàn phải chiếu cố, bảo vệ tốt Lăng Giản, đồng thời nàng cũng đã tự nhủ trong lòng, phải bảo trì khoảng cách với Lăng Giản. Gần gũi quá, nàng sợ ; xa cách quá, nàng cũng sợ. Cái cớ 'phóng túng' chỉ có thể dùng một lần, mà Hứa Linh Nhược cũng biết rõ, cái cớ này không phải dùng để lừa gạt người khác, mà chỉ vì không muốn phải đối mặt với phân tình cảm này của chính mình.

"Thanh Hàn đã ra khỏi thành." Ánh mắt Lăng Giản ảm đạm xuống, nàng lẳng lặng nhìn vào ánh mắt có chút loé lên của Hứa Linh Nhược, hai tay trốn vào trong chăn không ngừng xoắn vào nhau.

"Đã lên đường rồi." Hứa Linh Nhược nói.

"Ân."

Nhiệt độ trong tẩm cung nháy mắt lạnh xuống, hai người nhìn nhau không nói chuyện, một người cúi đầu không để cho lực chú ý của mình đặt ở trên người đối phương, một người thì lại không ngừng xoắn tít ngón tay, môi khẽ nhúc nhích lại không thể phát ra thanh âm nào. Thời gian trầm mặc quá dài, thân thể hai người cũng hơi hơi cứng ngắc, nhưng mà ai cũng không nguyện ý mở miệng trước, chờ đợi khiến cho trầm mặc biến thành dày vò, thời gian từng giọt từng giọt trôi qua, Lăng Giản chỉ cảm thấy ngón trỏ cùng ngón cái bị chính mình xoay xoắn đến run lên, lúc này mới chịu thỏa hiệp mà mở miệng : "Chuyện Thiên Sách Quyết ta đã nghĩ tốt cách giải quyết."

"Ân?" Hứa Linh Nhược bị Lăng Giản đột nhiên nói chuyện kinh ngạc một chút, lập tức thân thể thoáng nghiêng về phía trước, ý bảo Lăng Giản nói tiếp.

"Ta không biết rốt cuộc là ai nói với những người đó Thiên Sách Quyết ở trong tay ta, nhưng nếu hai người kia có thể ra vào trong cung, hơn nữa có thể chuẩn xác chặn đường ta, ta nghĩ, bọn họ nhất định là người trong hoàng cung, hoặc là núp ở chỗ tối theo dõi ta. Hai người kia không lấy được Thiên Sách Quyết, nhất định sẽ lại tìm cơ hội chặn đường ta, nếu như vậy, không bằng chúng ta cùng chơi trò 'Giấu bảo tàng' đi. Nếu bọn họ quả thật luôn núp ở nơi nào đó trong cung, như vậy chỉ cần ta vừa bước ra khỏi Thượng Hoa cung, bọn họ sẽ lén đi theo phía sau ta tìm thời cơ hành động." Mí mắt Lăng Giản trở nên nặng trịch, nàng ngáp một cái, từ dưới gối đầu lấy ra 'Thiên Sách Quyết', không để ý vẻ mặt kinh ngạc của Hứa Linh Nhược, nói tiếp : "Ta mệt chết đi, quyển sách này ngươi cầm lấy, trước khi trời tối nhớ kỹ phải gọi ta dậy, ngô. . .Ngươi có thể. . .chờ ta ngủ rồi mới rời đi được không?" Lăng Giản khẩu khí thật cẩn thận kèm theo một chút khẩn cầu. Nàng biết, Hứa Linh Nhược tuyệt đối sẽ không thấy người ta ngủ mà còn ở lại nhìn, nhưng nàng thực hy vọng Hứa Linh Nhược ở lại, Lam Thanh Hàn đi rồi, nàng thậm chí cảm thấy không khí chung quanh cũng trở nên lạnh lẽo, nếu như có Hứa Linh Nhược làm bạn, có thể khiến cho nàng có cảm giác an tâm.

Ai. . .Sao lại giống như hài tử.

Hứa Linh Nhược thở dài, ánh mắt chờ mong của Lăng Giản làm cho nàng không đành lòng cự tuyệt. Nàng đem 'Thiên Sách Quyết' cuốn ở trong tay, đứng dậy ngồi vào bên giường. Sau khi đấu tranh tư tưởng một lát, dùng hai tay ấn lên hai vai Lăng Giản để cho nàng ngoan ngoãn nằm ngay ngắn, lại giúp nàng kéo chăn cẩn thận, nói: "Nghỉ ngơi một lát đi, ta ở đây với ngươi."

Nàng chưa nói sẽ ở lại tới khi nào, cũng không mở miệng đáp ứng Lăng Giản sau khi nàng ngủ say mới rời đi. Hứa Linh Nhược chỉ là hơi chút dùng sức nắm chặt bản 'Thiên Sách Quyết' kia, thẳng đến khi nó trở nên nhăn nhúm, thẳng đến khi hô hấp của Lăng Giản trở nên đều đặn vững vàng, Hứa Linh Nhược lúc này mới buông lỏng 'Thiên Sách Quyết' trong tay, ánh mắt chậm rãi rơi xuống trên dung nhan có chút tái nhợt của Lăng Giản, trái tim theo tần suất hô hấp của Lăng Giản mà nhảy lên. Có lẽ là do Lăng Giản hiện tại quá mức mệt mỏi, tuy rằng ẩn ẩn cảm giác được có ánh mắt dừng ở trên người mình, lại vẫn là lười mở mắt, chỉ mặc cho ánh mắt của người nọ sưởi ấm khuôn mặt lạnh lẽo của mình.

Vì sao lại có người sinh ra đẹp đến như vậy? Ngón tay Hứa Linh Nhược cách không khí tinh tế họa theo đường nét gương mặt Lăng Giản, cuối cùng dừng lại nơi đôi môi tái nhợt của nàng. Trí nhớ như nước ùa về, hương thơm thảo mộc của cơ thể hoà lẫn với vị thuốc đông y làm cho Hứa Linh Nhược nhớ tới nụ hôn triền miên của hai người trong bẫy động. Lý trí cùng tình cảm va chạm lẫn nhau, Hứa Linh Nhược như bị điện giật bàn rút tay về, nàng là sư phụ của Tô Nguyễn Hân cùng Lam Thanh Hàn, cho nên, nàng không thể, nàng phải khắc chế.

Tiếng đập cửa bên ngoài tẩm cung kéo Hứa Linh Nhược đang ngẩn người quay về thực tại, nàng cau mày giúp Lăng Giản kéo lại góc chăn, xác định nàng không bị tiếng đập cửa đánh thức rồi mới thật nhẹ nhàng đi tới mở ra cửa lớn Thượng Hoa cung. Ngoài cửa, một tiểu thái giám mặc cẩm phục màu lam mở to một đôi mắt lớn tròn xoe, đánh giá nử tữ xinh đẹp đến không thể dùng lời nói để hình dung trước mắt này. Cho dù thân là thái giám, nhưng hắn như cũ vẫn còn bản tính háo sắc của nam nhân, vì thế khi Hứa Linh Nhược dùng ánh mắt hỏi hắn đến đây có việc gì, tiểu thái giám không được tự nhiên lui về phía sau mấy bước, mặt đỏ giống y như quả táo chín.

"Xin. . .xin hỏi. . .Tiểu Lăng Tử, Tiểu Lăng Tử có. . .có ở đây không?" Tiểu thái giám hô hấp không thể khống chế, khó khăn lắp bắp nói hết một câu, mặt hắn đã muốn đỏ đến sắp chảy được ra huyết.

"Có việc gì sao?" Hứa Linh Nhược đứng ở cửa, không hề có chút ý tứ sẽ để cho tiểu thái giám vào cửa, nàng thấy tiểu thái giám hai tay run rẩy bưng một chén cháo ngũ sắc, không khỏi nghi hoặc chỉ vào cháo hỏi: "Đây là gì?"

"Đây là cháo Tiểu công chúa sai nô tài bưng tới cho Tiểu Lăng Tử." Tiểu thái giám nghẹn nửa ngày, hít sâu nửa ngày, lúc này mới thuận thuận lợi lợi nói được hết lời.

"Đưa cho ta, ta sẽ bưng vào cho hắn." Hứa Linh Nhược tiếp nhận cháo, nét mặt vẫn là lạnh lùng cách người ngàn dặm. Có lẽ, chính nàng cũng không có ý thức được, trừ bỏ những lúc đối mặt với Lăng Giản, ngay cả là đối với Lam Thanh Hàn, nàng cũng không có bộc lộ ra cảm xúc chân thật của mình.

"Vậy, vậy. . ." Tiểu thái giám suy nghĩ nửa ngày cũng không biết phải xưng hô như thế nào, ở trước mặt các chủ tử hắn là nô tài, nhưng hắn thật sự chưa từng thấy qua vị 'chủ tử' này, tất nhiên cũng không biết nàng rốt cuộc là thân phận ra sao. 'Vậy' một hồi lâu, tiểu thái giám đành phải buông tha cho xưng hô, ngón tay đặt ở trước người bắt đầu đánh quyển quyển, lại ngẩng đầu rất nhanh nhìn thoáng qua Hứa Linh Nhược, xoay người bước nhanh rời đi, chỉ để lại cho Hứa Linh Nhược một cái bóng dáng ngượng ngùng mơ hồ.

Cháo tựa hồ rất thơm, nhìn có vẻ rất ngon miệng.

Hứa Linh Nhược đặt chén cháo ở trên bàn, quay đầu lại muốn nhìn xem Lăng Giản ngủ có còn an ổn không, lại phát hiện Lăng Giản chỉ mặc trung y nghiêng đầu ngồi ở bên giường tựa tiếu phi tiếu (*) nhìn mình, giày cũng bị nàng cởi ra gần hết, chỉ dùng mũi ngón chân móc vào chúng nó mà lắc lư. Nhìn thế này có vẻ là đã sớm thức dậy.

"Mị lực bắn ra bốn phía nha." Lăng Giản nói, giọng nói có chút khàn khàn, lại càng thêm gợi cảm. Vừa rồi khi Hứa Linh Nhược rời khỏi giường nàng đã tỉnh lại, xỏ giày ngồi vào bên bàn đã lâu, thẳng đến khi tiểu thái giám ngượng ngùng xoay người chạy đi nàng mới xách bộ mặt có chút vị chua ngồi trở về giường.

"Ta không biết ngươi đang nói cái gì." Hứa Linh Nhược lười nghe lời nói đầy mùi dấm chua của nàng, đem cháo đẩy đến trước mặt nàng, nói : "Tiểu thái giám kia nói là phần thưởng của Tiểu công chúa, ngươi nhân lúc còn nóng ăn đi."

Ngữ Thần nha đầu? Lăng Giản sửng sốt một chút, nàng đã vài ngày không có nhìn thấy Lam Ngữ Thần, nàng có thể cảm giác được Lam Ngữ Thần đang một mực trốn tránh nàng, về phần nguyên nhân, nàng không phải Lam Ngữ Thần, không có biện pháp biết. Tiếp nhận cháo, Lăng Giản phát hiện trong cháo ngũ sắc này đã bỏ thêm rất nhiều thuốc bổ, tựa hồ là đặc biệt nấu ra, dùng thìa quấy, lại còn sềnh sệch.

"Ngô, ngon quá." Lăng Giản hài lòng nheo lại ánh mắt, lập tức đầu lưỡi theo thói quen khẽ liếm thìa, rồi lại múc một thìa cháo ngũ sắc đưa đến bên miệng Hứa Linh Nhược, há miệng nói: "Đến, ngươi cũng nếm thử một chút, không tệ tí nào đâu. A ~"

". . ."

Ánh mắt Hứa Linh Nhược thẳng tắp nhìn chằm chằm cái thìa, khẽ cắn môi dưới không để mình há miệng ra. Vừa rồi cái thói quen kia của Lăng Giản bị Hứa Linh Nhược xem ở trong mắt, đã bị nàng liếm qua, còn như thế nào để cho người ta ăn? ! Chẳng lẽ ăn nước miếng của đối phương sao! ! !

"Làm sao vậy a, ngươi mau ăn, nguội bây giờ." Lăng Giản giọng nói mang theo chút làm nũng, thìa đã đặt bên môi Hứa Linh Nhược, sẽ chờ nàng hơi chút há mồm ăn hết cháo trong thìa.

"Nhanh lên, đừng mè nheo , ăn xong chúng ta đi ra ngoài." Thấy Hứa Linh Nhược vẫn không chịu há mồm, Lăng Giản hơi chút dùng sức đem thìa đẩy vào giữa kẽ môi nàng, va chạm vào hàm răng của nàng. Bất đắc dĩ, Hứa Linh Nhược chỉ có thể thỏa hiệp hé miệng ra, ăn hết thìa cháo. Có lẽ là do có ảnh hưởng tâm lý, Hứa Linh Nhược cảm thấy trong thìa cháo này có xen lẫn hương vị thuốc đông y trong miệng Lăng Giản , vừa ngọt vừa đắng , nhưng không nề chán ghét.

Có một lần. . .thì sẽ có lần thứ hai. Có lần thứ hai thì sẽ còn có càng nhiều càng nhiều lần nữa.

Dưới sự làm nũng cộng thêm vô lại của Lăng Giản, Hứa Linh Nhược cũng ăn hơn phân nửa chén cháo. Đợi Lăng Giản ăn hết ngụm cháo cuối cùng, nàng lại phát hiện hai má Hứa Linh Nhược không biết từ khi nào đã nhuộm một màu đỏ ửng, đôi môi đỏ mọng bởi vì vừa ăn cháo xong mà trở nên kiều diễm ướt át, làm cho Lăng Giản có loại xúc động muốn một ngụm ăn luôn. "Khụ khụ, chúng ta bây giờ đi ra ngoài." Ý thức được suy nghĩ của mình quá mức nhộn nhạo, Lăng Giản ho khan vài tiếng, chậm rãi cầm quần áo mặc chỉnh tề.

Trong Ngự hoa viên, đèn lồng màu đỏ đã thắp sáng, tuy rằng trời vẫn chưa tối hẳn.

Lăng Giản thong thả đi ở phía trước Hứa Linh Nhược, chén cháo ngũ sắc vừa rồi làm cho nàng khôi phục không ít tinh t

hần cùng khí lực. Nàng cũng không để ý trong một góc tối nào đó có phải đang có người đi theo nàng hay không, thỉnh thoảng , Lăng Giản sẽ giả bộ cẩn thận nhìn đông nhìn tây, thẳng đến khi Hứa Linh Nhược huy động cánh tay 'vô ý' đụng phải khuỷu tay Lăng Giản, nàng mới lộ ra một nụ cười không dễ phát giác.

Lăng Giản lựa chọn một hòn giả sơn cách hoa đình không xa, nàng để cho Hứa Linh Nhược ở bên ngoài chờ, còn chính mình thì tiến vào một khe hở thật lớn trong hòn giả sơn, tìm một khe hở cực kì nhỏ hẹp, đem 'Thiên Sách Quyết' giấu vào bên trong. "Linh Nhược, chúng ta đi về thôi." Lăng Giản nói với Hứa Linh Nhược đang đứng bên ngoài.

"Ân." Gật gật đầu, hai người giống như tản bộ rời khỏi hòn giả sơn, chậm rãi đi về hướng Thượng Hoa cung. Đi đến nửa đường, Hứa Linh Nhược nhẹ nhàng nhảy khỏi mặt đất, lủi vào một hòn giả sơn khác trước ánh mắt chăm chú của Lăng Giản. Động tác cực nhanh, hầu như chỉ trong nháy mắt, Lăng Giản đã tìm không thấy thân ảnh Hứa Linh Nhược. "Ai. . .Biện pháp này hẳn là có thể." Lăng Giản thở dài tiếp tục đi về phía trước, nàng lại bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, mí mắt sớm đã trở nên nặng nề. Cơn buồn ngủ làm cho Lăng Giản không tự giác bước đi nhanh hơn, muốn chui vào trong chăn gấm hảo hảo ngủ một giấc.

Lăng Giản dừng bước khi chỉ còn cách cửa lớn Thượng Hoa cung không xa. Trước cửa, nữ tử mặc váy dài trắng tinh, giống như cánh chim từ nơi chân trời bay xuống, bóng dáng thon gầy làm cho người ta nhịn không được muốn ôm nàng vào trong lòng. Tóc đen tự nhiên xõa dài xuống thắt lưng, khí chất bất nhiễm bụi trần, làm cho Lăng Giản trong nháy mắt lung lay tâm hồn. Sau một lúc lâu, Lăng Giản mới nhớ tới thân ảnh này rốt cục là ai.

"Nhứ Yên." Lăng Giản nhẹ giọng gọi, nàng không rõ An Phi vì sao lại xuất hiện ở nơi này, lại vì sao mà không có Tiểu Đồng Tử đi theo bên người.


72. Chương thứ bảy mươi hai: An Phi"Nhứ Yên." Lăng Giản gọi khẽ một tiếng, làm cho người đang đưa lưng về phía nàng thong thả xoay người lại. Gió mát phất qua, vài sợi tóc dài bên thái dương nghịch ngợm bám vào khoé môi An Phi. Thời gian dài châm cứu cũng có hiệu quả, đôi môi An Phi đã khôi phục màu phấn hồng trơn bóng, cực kỳ giống đóa hoa đẫm sương sớm tháng ba.

"Hôm nay Ngưng Băng dẫn binh xuất chinh." An Phi nâng lên ngón tay đẩy ra sợi tóc bám trên khoé môi, đôi mắt lưu động sáng bóng: "Vốn tưởng rằng ngươi cũng sẽ cùng đi tới biên cảnh, không ngờ ngươi cũng không đi theo Ngưng Băng." An Phi nhấp hé miệng, trong hậu cung tin tức lan truyền cực nhanh, nàng đương nhiên cũng biết chuyện Lăng Giản bị độc xà cắn bị thương, trong lòng đau đớn không ít hơn bất cứ người nào quan tâm Lăng Giản.

"Đúng vậy." Lăng Giản ngẩng đầu nhìn lên không trung, trong đầu hỗn độn khiến cho nàng nói chuyện cũng giống như lầm bầm lầu bầu : "Qua nửa tháng nữa là ta có thể nhìn thấy nàng. Cũng không biết nàng hiện tại thế nào." Trong đầu hiện ra bóng dáng Lam Thanh Hàn cùng Tô Nguyễn Hân, Lăng Giản nheo lại ánh mắt, đem tầm mắt dừng lại trên người An Phi. Váy dài màu trắng, hình như rất nhiều người đều thích mặc màu trắng a.

"Chẳng lẽ ngươi muốn bổn cung vẫn đứng ở cửa nói chuyện với ngươi sao?" Khoé môi An Phi lộ ra một nụ cười nhàn nhạt, mép váy bị gió thổi phất lên, làm cho 'tiên tử áo trắng' trong mắt Lăng Giản càng thêm thanh nhã, dịu dàng.

"Là nô tài sơ sót." Lăng Giản hơi hơi xoay người, kéo thân thể mỏi mệt lướt qua An Phi, mở ra cửa lớn tẩm cung, tự mình đi vào trước. Hỗn loạn hương vị thảo dược đắng nồng cùng với hơi thở cây cỏ mát lạnh thổi qua mũi An Phi, khiến cho nàng đau lòng hơi hơi nhíu mày.

Tẩm cung vốn đang lạnh lẽo, bởi vì có thêm hai người mà tăng thêm một chút độ ấm, thân thể Lăng Giản mất tự nhiên lắc lư qua lại, An Phi không ngồi, nàng là nô tài làm sao dám ngồi? Vừa rồi An Phi nói một câu 'bổn cung' , làm cho Lăng Giản rõ ràng cảm giác được hai người thân phận khác biệt, chỉ đơn giản là một từ ngữ, đã làm cho khác biệt này dần dần thành lớn.

Trong không khí tồn tại một loại áp lực, mãnh liệt buồn ngủ đánh úp lại, Lăng Giản cơ hồ sắp đứng không vững đổ người về phía trước. Nhưng mà, khi nàng đang ở trong lòng thầm kêu "chết tiệt" , An Phi đã dùng thân thể mảnh mai ngăn trở Lăng Giản khuynh đổ. Một cái ôm cũng không tính là ôm, khẩn trương cùng đau lòng trên sắc mặt An Phi là rõ ràng như thế, nàng cố sức duy trì tư thế nửa ôm, đỡ Lăng Giản đi vào bên giường, còn chưa kịp đổi vị trí để cho Lăng Giản ngồi vào trên giường, đã bị Lăng Giản không cẩn thận đạp lên hài gấm của nàng, do đó mất đi cân bằng ngã ngửa xuống giường. "A~" An Phi thét lên một tiếng kinh hãi, rõ ràng nhìn thấy tuấn nhan tuyệt mỹ của Giản phóng đại trước mắt, làm cho An Phi vốn định đứng dậy lại không thể động đậy. Nguyên lai, ngay lúc An Phi ngã xuống giường, đôi tay cũng tự nhiên kéo lấy ống tay áo Lăng Giản, làm cho thân thể mỏi mệt của Lăng Giản không thể khống chế mà đè lên thân thể nàng.

Nhiệt độ cơ thể không nóng không lạnh làm cho Lăng Giản cảm thấy thoải mái, nàng cũng không bởi vì đột nhiên khuynh đảo mà không có hình tượng kêu to, ngược lại là im lặng nắm lấy cả vòng eo nhỏ nhắn của đối phương, tựa đầu vào hõm vai An Phi, nhắm mắt nghỉ ngơi.

Nhất định là quá mệt mỏi, mệt đến ngay cả khoảng cách cũng quên bảo trì. Lăng Giản ở trong lòng tìm lý do cho hành động của mình, hít vào hương thơm làm cho người ta an thần trên người An Phi, thỏa mãn dùng đầu cọ cọ vào cổ An Phi. Ma sát mang đến một chút khô nóng khác thường làm cho An Phi run rẩy, nàng theo phản xạ vòng hai tay đặt lên lưng Lăng Giản, dùng bàn tay thong thả khẽ vuốt, muốn sưởi ấm tấm lưng có chút lạnh lẽo cứng ngắc của Lăng Giản.

Tiếng hít thở có quy luật vang lên đều đặn ở bên tai, An Phi lông mi run rẩy, hơi hơi quay đầu nhìn dung nhan Lăng Giản giống như ngủ say, nói: "Lăng Giản, ngươi ngủ rồi sao?"

. . .Lăng Giản không trả lời, vẫn dùng tiếng hít thở vững vàng đều đều trả lời An Phi.

"Ai. . ." Mỹ nhân than nhẹ, hai tay đặt trên lưng Lăng Giản cũng không ngừng vuốt ve, ngược lại càng thêm ôn nhu, làm cho người ta có cảm giác nhẵn nhụi mà ấm áp: "Lăng Giản, có những lời, sợ là chỉ có thể khi ngươi ngủ say mới có thể nói ra."

"Cũng biết nơi thâm cung này nhân tình ấm lạnh không giống ngoài cung, ta vốn không có lòng dạ nào để tranh thủ tình cảm nghi kỵ, luôn nghĩ rằng nếu có thể vẫn bình thản mà qua, thi họa lộng cầm, cũng đã đủ tâm nguyện của ta. Sao biết 'thiên bất toại nhân nguyện' (*), hay là ông trời ưu ái ta, để cho ngươi xuất hiện trong hậu cung này. Ta từng nghĩ tới, nếu ta có thể bị mất trí nhớ, vậy cũng không sao, ta vẫn là ta, là một phi tử mà Hoàng Thượng không sủng không chán. Ta biết cuộc đời này ta khó quên nhất không phải là ngày vào cung làm phi, mà là ngày đó ngươi cúi xuống hôn ta. Ta muốn hỏi ngươi có từng nhớ rõ hay không, lại vô cùng sợ loại ngữ khí nửa đùa nửa thật kia của ngươi. Ta thân là phi tần của Hoàng Thượng, lại có một loại ý niệm không nên có, ta tự biết có tội, nhưng ta không hối hận. Lăng Giản, ngươi đã sớm sáng tỏ tâm ý của ta đối với ngươi không phải sao? Ngày ấy trong thư phòng ngươi nhất định là cố ý giả ngốc, ngươi trí tuệ như vậy, làm sao có thể không rõ ý tứ của ta? Lăng Giản, cũng biết tình luôn là thực cốt, xà độc cũng có thuốc giải, chỉ có tình độc, giải không xong, giới không được. Quan hệ giữa ngươi cùng Ngưng Băng ta cũng đã hiểu được rõ ràng. Ngưng Băng chưa xuất giá, lại là công chúa cao quý, ngươi cùng nàng thật sự rất xứng đôi. Mà ta, đã sớm hư thân vì phi, thân thể dơ bẩn như thế, cho dù thân là chủ tử, sợ cũng không có thể thắng được ánh mắt ái mộ của ngươi đi." Nước mắt nóng bỏng từ khoé mắt An Phi chảy xuống, rơi ở trên mặt Lăng Giản lại trở nên lạnh lẽo. Từng là tài nữ nổi danh Lam Triều, hiện giờ là phi tử tôn quý, giờ này khắc này lại lộ ra một loại tự ti chưa từng có.

[(*) : Thiên bất toại nhân nguyện : Trời không chiều lòng người.]

Lăng Giản hô hấp có chút trầm trọng, cổ tay áo thật dài bị nắm chặt đến nổi lên nếp uốn. (*) Nước mắt từng giọt rơi xuống trên mặt, Lăng Giản nhắm mắt lại cọ cọ vào cổ An Phi, cánh tay ôm lấy eo An Phi lại tăng thêm chút lực, giống như muốn đem nàng xáp nhập vào thân thể của mình. "Đang ngủ cũng không an ổn." An Phi thở dài một tiếng, lại làm cho người đang 'ngủ say' trong lòng thở phào nhẹ nhõm một hơi.

[(*) : Chỗ này có nghĩa là Lăng Giản thật ra chỉ đang giả bộ ngủ thôi. Nghe được An Phi thổ lộ như vậy mới căng thẳng đến độ nắm chặt cổ tay áo.]

Người ngoài cửa không biết đã đứng bao lâu, cuối cùng nhịn không được đẩy cửa đi vào. Cho dù nàng biết Lăng Giản cũng đã 'ngủ say', lúc nhìn thấy hai người ôm nhau nằm trên giường vẫn là áp xuống không được vị chua trong lòng. An Phi hiển nhiên cũng nghe được tiếng bước chân người đi tới, nàng nhẹ nhàng đứng dậy, tận lực không đánh thức Lăng Giản, cẩn thận đánh giá người trước mắt. Có lẽ là do nữ nhân đặc biệt có giác quan thứ sáu, Hứa Linh Nhược cũng lặng yên không một tiếng động nhìn An Phi. Bốn mắt nhìn nhau, hai người đều từ trong ánh mắt của đối phương đọc ra được 'đáp án' mà mình muốn biết. Hiểu ý cười, sau đó An Phi hơi hơi vuốt cằm, cũng không nói lời nào, chỉ quay đầu lại nhìn thoáng qua Lăng Giản vẫn đang 'ngủ say', sau đó lướt qua người Hứa Linh Nhược mà đi. Một người đến gần bên giường, một người rời khỏi tẩm cung.

Hứa Linh Nhược ngồi ở bên giường, nghiêng người nhìn chằm chằm ngủ nhan của Lăng Giản, sau khi xác định An Phi đã đi khỏi tẩm cung, nói: "Thiên Sách Quyết bị cầm đi, là những người đó. Ta đi đây, nghĩ đến những người đó hẳn là sẽ không khó xử ngươi nữa." Lời này vừa nói ra, Hứa Linh Nhược liền phát hiện mí mắt Lăng Giản giật giật chút xíu, nhưng không có lập tức mở mắt. Hứa Linh Nhược cười khẽ, từ trong tay Lăng Giản rút ra cổ tay áo đã muốn gấp nếp không chịu nổi, đứng dậy rời đi.

"Thật là, sẽ không có thể làm bộ như không biết hay sao?" Giản căm giận ngồi dậy, nhìn tẩm cung không có một bóng người lầm bầm lầu bầu. Nàng tự nhận là đã giả bộ rất giống rồi, cũng không nghĩ đến vẫn là bị Hứa Linh Nhược nhìn ra. Vốn tưởng rằng mình rất có thiên phú diễn trò, hiện tại xem ra thật sự là rất kém cỏi a.

"Ai. . ." Lăng Giản tự mình cởi bỏ ngoại sam, một chút hơi lạnh làm cho nàng tận lực dùng tốc độ nhanh nhất đem chăn đắp lên người, giống như trẻ con cả người cuộn lại thành một cục. "Nghỉ ngơi nghỉ ngơi, cái gì cũng không muốn nghĩ." Lăng Giản vỗ vỗ cái ót, có một số việc càng nghĩ càng phiền, thà rằng trước hết giải quyết nhu cầu ngủ nghỉ của chính mình tốt hơn. Dù sao, theo tình trạng cơ thể của nàng hiện tại, việc duy nhất cần làm chính là làm cho thể lực mau chóng khôi phục giống như trước kia.

Những ngày Lam Thanh Hàn không ở trong cung là thanh nhàn đến không thú vị. Thân thể Lăng Giản qua vài ngày đã dần dần khôi phục, tiểu thái giám vẫn mỗi ngày bưng tới một chén 'cháo ngũ sắc đặc biệt'. Mỗi lần quấy tô cháo đầy đủ sắc hương vị kia, Lăng Giản luôn nhớ tới khuôn mặt thanh tú dễ nhìn của Lam Ngữ Thần. "Nha đầu kia rốt cuộc đang làm cái trò gì vậy a?" Lăng Giản thở dài, từng thìa từng thìa ăn hết tô cháo bổ dưỡng ngon lành kia. Nghe tiểu thái giám bưng cháo nói, Tiểu công chúa hiện tại mỗi ngày đều ở trong Khôn Ninh Cung cùng Hoàng Hậu nương nương, một tấc cũng không rời. Một tấc cũng không rời? ! Tay Lăng Giản cầm thìa dừng một chút, tại sao ta lại cảm thấy cụm từ 'một tấc cũng không rời' này rất giống như là gián tiếp giam lỏng đây? !

"Lăng Giản!" Cháo ngũ sắc còn chưa ăn hết, thanh âm của Hứa Linh Nhược lại đột nhiên quanh quẩn ở trong tẩm cung lặng ngắt như tờ. Thìa trên tay Lăng Giản bởi vì bị đột nhiên giật mình mà bị nàng hất văng ra thật xa. "Hoàn hảo, hoàn hảo." Lăng Giản vỗ vỗ ngực, nàng may mắn chính mình không có vẩy hết cháo ra ngoài. Quay đầu nhìn cái thìa bị nàng hất đến tít dưới chân giường, Lăng Giản quắt miệng đem tầm mắt chuyển qua đầu sỏ gây ra tai nạn , không rõ vì sao nàng lại giống như u linh xuất hiện ở trong này.

"Làm sao vậy?" Lăng Giản đi đến bên chân giường, ngồi xổm xuống nhặt thìa lên, dùng khăn lụa lau sạch rồi đặt lại lên bàn. Lam Thanh Hàn không ở trong cung, nàng tựa như một người trong suốt tuỳ ý vật vờ trong Thượng Hoa cung, ngày qua ngày càng trở nên nhàm chán, thấy bộ dáng Hứa Linh Nhược như là vừa xảy ra đại sự kia, Lăng Giản còn tưởng là Lam Thanh Hàn đã chiến thắng trở về. Nhưng cẩn thận suy nghĩ lại cảm thấy không thích hợp, bởi vì không có khả năng thuận lợi như vậy.

"Tiểu hoàng tử. . .đã chết." Hứa Linh Nhược dừng một chút, chống lại ánh mắt đầy kinh ngạc cùng nghi hoặc của Lăng Giản : "Nghe nói là bị Nhị công chúa. . .bóp chết. Hiện tại mọi người đang ở tẩm cung của Liễu Phi. . .Ngươi có muốn. . ." Chuyện ngày ấy xảy ra trước mắt vẫn ở trong đầu, Hứa Linh Nhược cũng là vừa mới nghe nói đến chuyện này, trực giác nói cho nàng hẳn là nên nói cho Lăng Giản biết, nhưng mà không nghĩ tới, lời của nàng còn chưa nói xong, Lăng Giản cũng đã túm lấy nàng lo lắng bước thật nhanh về hướng tẩm cung của Liễu Phi.

Tiểu hoàng tử đã chết? Bị Nhị công chúa bóp chết ? ! ! !

Lăng Giản một đường nắm lấy cổ tay Hứa Linh Nhược đi thẳng đến tẩm cung Liễu Phi, nàng đối với chuyện vừa rồi Hứa Linh Nhược nói vẫn là không thể nào tiêu hóa nổi. Đây căn bản là chuyện không có khả năng xảy ra, hoàng tử của Liễu Phi, Nhị công chúa? ! Hai người này là xa nhau đến tám cái sào tre cũng với không tới, như thế nào lại. . .? Nhị công chúa kia cho dù là yêu nghiệt thành tánh, cũng không thể nào bóp chết Tiểu hoàng tử mới mấy tháng đi? ! ! ! Lại còn là ở tẩm cung của Liễu Phi ? ! ! ! Lăng Giản lắc đầu thật mạnh, nàng tình nguyện tin tưởng Liễu Phi bóp chết đứa con của mình, cũng sẽ không tin tưởng Nhị công chúa bóp chết con của Liễu Phi, bởi vì. . .Đó căn bản là chuyện không có khả năng xảy ra! ! !


73. Chương thứ bảy mươi ba: Về nhà


Lăng Giản lôi kéo Hứa Linh Nhược một đường chạy vội, tới cửa lớn tẩm cung của Liễu Phi lại bị đại nội thị vệ chặn lại, đến khi Lăng Giản phải xuất khối 'lệnh bài vạn năng' mà Hoàng Hậu cấp cho nàng ra, thị vệ mới xua tay để cho Lăng Giản một mình đi vào. Bởi vì Hứa Linh Nhược không phải là người trong hoàng cung, cho dù bọn hắn có biết nàng là 'khách quý' của Đại công chúa thì cũng không thể tùy tiện cho vào.

Bên trong tẩm cung của Liễu Phi lan tràn một bầu không khí cực độ áp lực, loại áp lực này làm cho người ta hít thở không thông, đồng thời cũng là điềm báo trước khi bão táp ập xuống.

Những người nên tới và không nên tới đều tập trung ở đây!

Lăng Giản cúi thấp thân mình thật cẩn thận nhìn bốn phía chung quanh, nam nhân mặc long bào ngồi ở vị trí trung gian, trên mặt không có chút phập phồng nào. Hoàng Hậu đỡ cái bụng to ngồi ở phía bên phải nam nhân, còn Lam Ngữ Thần mà Lăng Giản đã lâu không thấy nhưng lại cũng kỳ tích xuất hiện, đang cúi đầu đứng ở phía sau Hoàng Hậu, bộ dáng nhu thuận thuận kia cùng với bộ dáng đáng yêu thỉnh thoảng phúc hắc trước kia hoàn toàn như hai người khác nhau. Còn An Phi cho tới bây giờ đều thật an phận, không muốn đi trêu chọc nhàn sự thị phi thì đang ngồi xỗm trên mặt đất an ủi Liễu Phi đang khóc nức nở. Liễu Phi vẫn luôn không thích màu sắc đơn điệu, hôm nay ngoài dự đoán của mọi người lại mặc một thân váy dài màu trắng, nàng cầm khăn lụa không ngừng chà lau khóe mắt, bởi vì khóc đã lâu, lỗ mũi Liễu Phi ửng đỏ, đôi mắt rõ ràng sưng húp. An Phi bán ôm nàng, dùng tay vỗ nhẹ lưng nàng, mỗi lần vỗ một cái, Liễu Phi cũng đi theo run rẩy một cái.

"Hoàng Thượng! Ngài cần phải làm chủ cho Hi Trạch a! Nếu Hoàng Thượng không đem hung thủ hại chết Hi Trạch xử tử, thần thiếp. . .thần thiếp sẽ liền đi theo Hi Trạch a! ! !" Không khí trầm mặc rốt cục bùng nổ, Liễu Phi ngẩng lên dung nhan đang khóc đến lê hoa đái vũ nhìn thẳng nam nhân ngồi trên ghế, một bàn tay chỉ về hướng hai người đang quỳ gối cách đó không xa, trong giọng nói tràn ngập phẫn hận.

Theo phương hướng ngón tay Liễu Phi, Lăng Giản lúc này mới thấy được những nhân vật chính trong sự việc này. Lam Nhược Y vẫn như cũ một thân đỏ thẫm, quỳ gối bên cạnh một khối thi thể nho nhỏ, khóe miệng của nàn vẫn treo nụ cười mị hoặc chúng sinh, sau khi cảm nhận được ánh mắt của Lăng Giản còn không coi ai ra gì hướng nàng phao một cái mị nhãn, tựa hồ bản thân nàng cho tới bây giờ cũng không liên quan gì trong sự việc này, tựa hồ nàng chỉ là đến đây để xem náo nhiệt mà thôi. Mà phía sau lưng nàng là một tiểu thái giám da mịn thịt mềm diện mạo thanh tú cũng đang quỳ, Lăng Giản nhớ rõ, hắn là Tiểu Điêu Tử, nô tài thân cận của Lam Nhược Y.

"Hoàng Thượng, việc này quan hệ trọng đại, không thể nhất thời chỉ nghe lời nói của một bên." Thấy nam nhân vẫn đang trầm mặc không nói, Hoàng Hậu ngồi ở một bên sờ sờ bụng mình, sau đó kề sát bên tai nam nhân nhẹ giọng nói. Hoàng Hậu cho tới bây giờ cũng không thực thích Lam Nhược Y, nhưng lại càng thêm không thích Liễu Phi. Cho nên, lúc này cân nhắc giữa hai người, cán cân trong lòng nàng có mấy phân nghiêng về phía người mà từ nãy đến giờ vẫn không hề lên tiếng vì chính mình biện bạch - Nhị công chúa Ngưng Trần. Bởi vì, mặc kệ là xét theo phương diện nào, Ngưng Trần cũng không có động cơ để hại chết Tiểu hoàng tử, nếu như suy xét kĩ mà nói , chỉ sợ Hoàng Hậu nàng so với Nhị công chúa Ngưng Trần là càng có lý do đáng bị hiềm nghi hơn đi.

"Người đâu!" Nam nhân sau khi trầm mặc gần như mấy canh giờ rốt cục cũng mở miệng, thanh âm của hắn bởi vì thời gian dài không nói chuyện mà trở nên khô khốc đông cứng: "Đưa thi thể Hi Trạch đi an táng đi." Nam nhân như cũ mặt không chút thay đổi, tựa hồ bị chết cũng không phải là con trai của hắn, mà là một con dã cẩu bên đường.

"Hoàng Thượng! ! !" Liễu Phi giãy khỏi An Phi ôm ấp, quỳ gối lết tới bên chân nam nhân, túm lấy góc áo của hắn, thanh âm điên cuồng hô : "Hoàng Thượng! ! ! Hi Trạch nói như thế nào cũng là nhi tử của ngài, ngài phải thay hắn báo thù a Hoàng Thượng! ! ! Là Ngưng Trần! Là Ngưng Trần bóp chết Hi Trạch ! ! Là Ngưng Trần! ! ! Hoàng Thượng, ngài phải thay Hi Trạch báo thù a! ! !" Liễu Phi nước mắt không ngừng rơi xuống, vào lúc cùng nam nhân đối diện lại thoảng qua một tia lóe ra.

"Người đâu! ! !" Nam nhân lại quát một tiếng, ánh mắt lại chú ý tới Lăng Giản không biết từ khi nào đã đi vào.

"Vạn tuế gia!" Một lão nô tài lớn tuổi quỳ gối bên người nam nhân, tùy thời chờ đợi phân phó.

"Chôn cất đi!"

Hoàng Thượng ra lệnh, không ai dám không theo. Lão nô tài thuận theo đi đến bên người Lam Nhược Y, ôm lấy thi thể Hi Trạch, lúc đang đi trở về bên người nam nhân lại bị Liễu Phi túm trụ, khiến cho hắn đi cũng không được, ở lại cũng không xong, đành phải khó xử nhìn phía nam nhân, hướng hắn cầu cứu. Mà cũng vì hắn tạm dừng, vừa lúc để cho Lăng Giản trông thấy rõ thi thể của Hi Trạch, em bé sơ sinh sắc mặt hết sức hồng nhuận sáng bóng, mà nơi cổ hắn lại hiện ra rõ ràng một dấu hằn ngón tay.

Tiểu hoàng tử không phải bị bóp chết! ! !

Lăng Giản không tự giác bước từng bước về phía trước, quả nhiên như nàng suy nghĩ. Tiểu hoàng tử quả thật không phải bị bóp cổ chết, mà là bởi vì trúng độc ô-xít-cac-bon mà chết.(độc khí than) Lăng Giản tuy là học trung y, nhưng mà cũng phân biệt được chính xác trúng độc ô-xít-các-bon chí tử cùng bị bóp chết là hoàn toàn khác nhau. Phàm là người bởi vì trúng độc ô-xít-các-bon mà chết, sắc mặt thi thể đều là mất tự nhiên hồng nhuận sáng bóng, làm cho người ta tưởng lầm là thi thể còn sống, chỉ là đang ngủ say mà thôi.

"Hoàng Thượng! ! ! Ngài nên vì Hi Trạch báo thù! ! Vì Hi Trạch báo thù a! ! !" Thanh âm của Liễu Phi trở nên điên dại, dường như vẫn có chút lo lắng còn chưa đủ.

"Im miệng!" Nam nhân gầm nhẹ, dùng ánh mắt ý bảo lão thái giám ôm thi thể đi, sau đó đứng dậy chậm rãi bước đi đến trước mặt Lam Nhược Y, nói: "Lời Liễu Phi nói là thật?"

"Cái gì là thật đây?" Lam Nhược Y che miệng khanh khách cười không ngừng, giống như nghe được một chuyện khôi hài rất buồn cười.

"Hoàng Thượng! Những lời thần thiếp nói đều là thật! ! !" Liễu Phi chỉ vào Lam Nhược Y, trong mắt tràn đầy phẫn nộ: "Bà vú tận mắt thấy nàng bóp chết Hi Trạch! ! ! Hoàng Thượng! ! ! Ngài nhất định phải giết nàng thay Hi Trạch báo thù! ! !"

"Bà vú?" Nam nhân thong thả đem tầm mắt trực tiếp lướt qua 'người đẹp hết thời' đang la hét kia, thay đổi cước bộ đi đến trước mặt bà vú đang sợ tới nhũn ra quỳ trên mặt đất. Bà vú là một người cực kỳ nhát gan, long uy của Hoàng Thượng làm cho nàng khiếp đảm đến cả người run rẩy. Không đợi nam nhân hỏi nhiều, bà vú liền run bả vai lắp bắp nói: "Hoàng. . . Hoàng Thượng, nhìn. . .thấy. . .Là Nhị công chúa. . . Đã chết. . .Bóp chết. . ." Thanh âm kia rất chột dạ, cho dù biết nàng đang nói dối, cũng không có biện pháp phủ định lời của nàng. Bởi vì, nàng là nhân chứng duy nhất trong vụ việc này, còn chứng cớ thì căn bản là không tồn tại.

"Hoàng Thượng!" Lăng Giản đột nhiên quỳ xuống trước mặt nam nhân, nàng nhịn không được, nhìn không được. . .Lăng Giản dù sao cũng không phải là người lãnh huyết, nếu còn để cho bà vú tiếp tục nói bậy, chỉ sợ Lam Nhược Y liền thật sự sẽ trở thành hung thủ giết người: "Kỳ thật Tiểu hoàng tử là. . ."

"Không cần phải nói." Nam nhân phất tay áo ngăn cản Lăng Giản tiếp tục nói, hắn lại trở lại trước mặt Lam Nhược Y, xoay người bốc lên cằm của nàng, làm cho nàng nhìn thẳng mặt mình, nói: "Trẫm rất muốn biết, ngươi chừng nào thì mới bằng lòng phun ra một câu biện bạch. Nếu như ngươi không nói, vậy trẫm cũng. . ." Nam nhân không thể nói hết lời , bởi vì Tiểu Điêu Tử vốn đang quỳ gối phía sau Lam Nhược Y đã chuyển đến trước người nàng, sau khi liếc mắt nhìn lại người phía sau một chút, Tiểu Điêu Tử hướng nam nhân dập đầu ba cái: "Hoàng Thượng, kỳ thật Tiểu hoàng tử là do nô tài bóp chết."

"Nga?" Nam nhân buông lỏng ra bàn tay đang nắm lấy cằm Lam Nhược Y, đứng thẳng người dậy trên cao nhìn xuống nhìn kỹ Tiểu Điêu Tử, trầm mặc nhìn đôi mi thanh tú cùng đôi mắt trong suốt của hắn, đợi hắn nói tiếp.

"Trước đó vài ngày Liễu Phi nương nương cùng Nhị công chúa trong lúc vô ý mặc váy dài màu đỏ thẫm giống nhau, hai người nổi lên mâu thuẫn. Liễu Phi nương nương nói chuyện không buông tha người, ngay cả mẫu phi của Nhị công chúa cũng mắng ra, nô tài thay Nhị công chúa bất bình, cũng nuốt không trôi cơn giận này. . .Cho nên nô tài mới thừa dịp Liễu Phi nương nương đi ra ngoài, lẻn vào bóp chết Tiểu hoàng tử." Tiểu Điêu Tử không nhanh không chậm tự thuật, nội dung bên trong thiệt giả nửa nọ nửa kia, lại làm cho người ta không có lý do gì không tin. Huống hồ, giờ này khắc này, quả thật rất cần một người đến làm người chịu tội thay như vậy. Mặc kệ hắn là thật tình hay giả ý, cũng không quản lời hắn nói rốt cuộc là thật hay là giả.

"Tốt lắm." Nụ cười trên mặt nam nhân là tất cả mọi người đều không có biện pháp đọc hiểu. Hắn chỉ tươi cười trong vài giây, liền lại khôi phục về nguyên bản gợn sóng không sợ hãi. Hắn xoay người đi đến trước mặt Lam Ngữ Thần nãy giờ vẫn thấp đầu khua loạn ngón tay nhưng tâm tư cũng đã chạy đến trên người Lăng Giản, sờ sờ đầu của nàng, sau đó lại quay về ngồi trên ghế, nói: "Kéo ra ngoài, chém." Nam nhân nhẹ phất ống tay áo, sinh tử trong mắt hắn bất quá chỉ là một câu nói mà thôi.

"Công chúa, nô tài không còn có thể hầu hạ ngài." Tiểu Điêu Tử hướng về phía Lam Nhược Y ôn nhu cười, giống như muốn nàng đem nụ cười đẹp nhất của mình khắc ở trong lòng, vĩnh viễn cũng đừng quên.

"Bổn cung nhớ rõ, ngươi vẫn luôn có cái nguyện vọng nho nhỏ nga~" Lam Nhược Y che mặt cười khẽ, vươn hai ngón tay nâng lên cằm Tiểu Điêu Tử, trong khoảnh khắc nhìn thẳng vào mắt hắn kia, đáy mắt nàng bỗng nhiên hiện lên một tia khổ sở đau thương, chỉ trong chốc lát, lại giống như bình thường trăm ngàn mị hoặc. A khí như lan, Lam Nhược Y hơi chút nghiêng người về hướng Tiểu Điêu Tử, đôi môi đỏ mọng như lửa ở trước mặt mọi người chạm vào đôi môi mềm mại của Tiểu Điêu Tử, lưu lại một dấu môi son nhợt nhạt.

"Vô liêm sỉ!" Nam nhân đem hết thảy một màn này xem ở trong mắt, lập tức sai người tách hai người ra, rồi lôi Tiểu Điêu Tử

đi phạt: "Ngưng Trần ngươi nghe cho rõ, thành thật ở yên trong Lâm Như cung diện bích suy ngẫm cho trẫm. Không có trẫm cho phép, không được bước ra Lâm Như cung nửa bước! ! !"

"Khanh khách. . .Tự nhiên." Ngưng Trần nhìn theo bóng dáng Tiểu Điêu Tử, bàn tay cầm khăn lụa siết chặt gắt gao, không đợi nam nhân lên tiếng liền tự giác lắc nhẹ vòng eo, rời khỏi tẩm cung. Chính là. . .Lăng Giản như có chút đăm chiêu nhìn theo bóng dáng Lam Nhược Y. Lần đầu tiên, nàng cảm thấy Nhị công chúa yêu nghiệt này kỳ thật cũng không phải là hư hỏng như trong tưởng tượng. Nàng. . .nhất định thực cô đơn đi.

"Việc này dừng ở đây, trẫm không muốn lại nghe được bất cứ ngôn luận gì về chuyện này nữa." Nam nhân đứng dậy, khuôn mặt lạnh lùng làm cho hắn so với vô tình càng thêm vô tình: "Các ngươi thay trẫm an ủi Liễu Phi cho tốt. Tiểu Lăng Tử, theo trẫm trở về." Nam nhân lên tiếng, liếc mắt nhìn Lăng Giản một cái sau đó cất bước đi ra ngoài, để lại một đám người quỳ trên mặt đất, thanh âm chỉnh tề hô: "Cung tiễn Vạn Tuế! ! !"

"Tiểu Lăng Tử, có điều gì muốn nói với trẫm đi?" Trong Càn Thanh cung, nam nhân cho lui tất cả nô tài và thị nữ, chỉ để lại một mình Lăng Giản đứng ở nơi đó. Đối mặt đương kim Thánh Thượng, cửu ngũ chí tôn, Lăng Giản không ngừng xoắn xoắn ngón tay, đứng cũng không được quỳ cũng không xong. Giọng nói của nam nhân không có uy nghiêm như trước kia, hắn chắp tay sau lưng đứng trước mặt Lăng Giản, hy vọng Lăng Giản nói ra suy nghĩ trong lòng nàng, cho dù cái suy nghĩ đó, hắn căn bản đã biết rõ.

"Nô tài nói, Hoàng Thượng không thể sinh khí."

"Trẫm sẽ không sinh khí." Nam nhân nói.

"Vậy Hoàng Thượng cũng không thể phạt nô tài đắc tội." Lăng Giản có chút được một tấc lại muốn tiến một thước mặc cả.

"Trẫm xá ngươi vô tội."

"Vậy, vậy nô tài nói a." Lăng Giản dùng sức nuốt nuốt nước miếng, sau đó nâng lên lá gan nói: "Tiểu hoàng tử căn bản không phải là bị người bóp chết, vừa rồi ở trong tẩm cung của Liễu Phi nương nương, nô tài muốn nói chính là điều này. Dấu tay kia rõ ràng là có người cố ý tạo ra, Tiểu hoàng tử là trúng độc khí than mà chết. Nô tài không rõ, Tiểu hoàng tử chết đi là đại sự, vì sao Hoàng Thượng lại như thế. . .Ách. . . xử lý qua loa như thế? !" Nhị công chúa không có tội, Tiểu Điêu Tử càng không có tội. Hai người rõ ràng là vô tội, nhưng một người lại phải gánh chịu tội chết, bồi thường tánh mạng. Nghĩ đến Tiểu Điêu Tử, Lăng Giản liền cảm thấy lưng rét run.

"Con đường Đế Vương nhiều thi cốt." Nam nhân thở dài, quay đầu nhìn phía ngoài cửa sổ: "Nếu trẫm không xử lý như vậy, Ngưng Trần hẳn phải chết. Nàng rốt cuộc cũng là nữ nhi của trẫm, trẫm không thể để nàng vô tội chết oan. Việc này quan hệ không chỉ là thể diện Hoàng Gia, thậm chí còn là ngôi vị thái tử. Ngươi là một người thông minh, có những thứ không tiện nói rõ. Tiểu Lăng Tử, từ hôm nay đến bên cạnh trẫm làm việc đi." Nam nhân lời nói đơn giản sáng tỏ, không có trọng điểm gì, lại có những câu là trọng điểm. Hắn là Hoàng Thượng, không phải là dân chúng tóc húi cua bình thường, có một số việc phức tạp nan giải.

"Nô tài hiểu rõ, Hoàng Thượng là Hoàng Thượng tốt, cũng là phụ hoàng tốt." Lăng Giản hướng nam nhân cúi người cung kính một cái, đứng ở phía sau bồi hắn nhìn ra phía chân trời mơ hồ bên ngoài cửa sổ. Có một số chuyện quả thật không tiện vạch trần. Bởi vì những người nên hiểu, mặc kệ như thế nào cũng là sẽ hiểu được.

-----------------------------------

Editor : Chương này có mấy điều cần nói. Thứ nhất là cái chết của Tiểu Điêu Tử thật là làm cho editor đau buồn a....Thứ hai là về vấn đề Hoàng Thượng ngăn cản Lăng Giản nói ra chân tướng cái chết của hoàng tử, mà lúc sau cũng không hề giải thích cho nàng hiểu nguyên nhân. Cái này thật ra cũng nhức đầu lắm a. Theo mình nghĩ thì sự thật là vì Hoàng Thượng chính là người đứng sau gây ra cái chết của tiểu hoàng tử. Không phải là Liễu Phi hay bà vú gì đâu, vì không ai lại khùng tới nỗi không có việc gì làm đi đốt khí than trong phòng đâu a. Liễu Phi lại càng không có khùng mà giết con trai mình để giá hoạ cho Nhị công chúa, nó sau này có thể làm vua đó nha. Nhưng Hoàng Thượng lại không ngờ tới Nhị công chúa lại vô tình xích mích với Liễu Phi, rồi lại "vô tình" bị đổ tội. Hoàng Thượng làm vậy tất nhiên là vì muốn nhường ngôi cho Lam Thanh Hàn. Còn lại thì mọi người tự cảm nhận theo cách riêng của mình thôi a...Đây chỉ là phân tích riêng của mình.


Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 71 - 80 | Bách hợp tiểu thuyết74. Chương thứ bảy mươi bốn: Nhớ ngươi


Gần vua như gần cọp.

Ở bên cạnh Hoàng Thượng làm việc không thể so với những nơi khác, trái tim nhỏ bé luôn đập 'phịch phịch' của Lăng Giản từ khi đi theo nam nhân này thì không hề an ổn, vẫn luôn treo ở một vị trí hết sức nguy hiểm. Hoàn hảo Lăng Giản vẫn luôn căn cứ theo tiêu chí 'làm nhiều sai nhiều, làm ít thì sai ít', thật cẩn thận hoàn thành những nhiệm vụ mà nam nhân giao phó, mới có thể giữ cho cái đầu nhỏ của nàng an ổn nằm yên trên cổ.

Mắt thấy sắp qua nửa tháng, trong ánh mắt Lăng Giản tràn đầy lo lắng cùng khẩn cấp. Nàng hận không thể hiện tại cũng đã tới biên cảnh, xuất hiện ở trước mặt Lam Thanh Hàn, nhưng trước mắt công việc bề bộn như vậy đang bày ra đây. Nàng chỉ là một nô tài, ở thế giới hiện đại thì có thể xin phép nghỉ ngơi, nhưng đây là ở cổ đại, làm nô tài chẳng khác nào bán mạng cho chủ tử, làm sao còn dám đề ra chuyện xin phép nghỉ ngơi linh tinh gì đó?

"Tiểu Lăng Tử, tâm phiền khí loạn sẽ không làm nên chuyện." Nam nhân đang phê duyệt tấu chương ngẩng đầu nhìn về phía Lăng Giản đang cau mày đứng một bên, nàng thủy chung đứng nghiêm thẳng tắp, không có vò đầu bứt tai, không có đi tới đi lui bồn chồn, nhưng nam nhân vẫn là nhìn ra nàng có cái gì đó muốn nói với mình, có tâm sự gì đó đặt ở trong lòng.

"A? !" Lăng Giản đang xuất thần bị thanh âm của nam nhân gọi quay về, nàng thấy nam nhân đang chằm chằm nhìn mình không chuyển mắt, còn tưởng rằng mình đã làm sai việc gì, lập tức quỳ xuống cầu xin tha thứ nói với nam nhân : "Hoàng Thượng tha mạng, nô tài biết sai, nô tài biết sai."

"Ha ha ha ha." Nam nhân đột nhiên sang sảng cười ha hả, bệnh trạng tái nhợt làm cho hắn nhìn như Tu La đến từ địa ngục, âm lãnh thâm thúy. Nam nhân buông tấu chương trong tay đi đến trước mặt Lăng Giản, ngồi xổm xuống nhìn thẳng vào cái ót đang cúi rạp xuống của nàng. Đây là lần đầu tiên hắn ngồi xổm xuống, thân là cửu ngũ chí tôn, vĩnh viễn cũng không thể cúi thấp long thể cao quý. Mà lần này, hắn là vì một tên nô tài mà quên luôn cấm kị của đế vương.

"Đi theo bên cạnh trẫm là quá mức chán nản sao?" Nam nhân rất có hứng thú nhìn mái tóc màu nâu của Lăng Giản, dùng móng tay khều khều mấy sợi tóc trên đỉnh đầu Lăng Giản, nói: "Thay trẫm đi Lâm Như cung nhìn xem, đứa nhỏ kia rốt cuộc cũng là nữ nhi của trẫm, trẫm không thể đi, vậy thì ngươi thay trẫm đi đi." Nam nhân đứng lên, đem tấu chương trên bàn phân chia theo đúng loại, trong đống tấu chương chất thành núi này đều là việc vặt. Hi Trạch đã chết, chặt đứt ý niệm lập thái tử trong đầu bọn thần tử, vì thế các đại thần này lại bắt đầu ngày qua ngày thượng tấu mấy việc nhỏ như lông gà vỏ tỏi. Mà từ ngày Lam Thanh Hàn xuất chinh tới nay, đến bây giờ cũng không có tin tức gì, ánh mắt nam nhân dừng lại trên tấu chương, trong lòng hắn ít nhiều có chút không yên.

"Nô tài tuân lệnh." Lăng Giản nói, sửa sang lại quần áo của mình rồi lui ra ngoài. Động tác Lăng Giản sửa sang lại quần áo mờ ám bị nam nhân xem ở trong mắt, sau khi Lăng Giản rời đi, hắn lại học theo bộ dáng của nàng sửa sang lại quần áo trên người mình, lập tức bật cười thật to, làm cho tiếng cười quanh quẩn trong Càn Thanh cung rộng lớn.

Trong tẩm cung im lặng cực kỳ, nếu không phải trông thấy hồng y mỹ nhân nằm ở trên giường, Lăng Giản còn tưởng rằng nơi này là ngôi nhà cũ bị chủ nhân vứt bỏ nhiều năm. Bốn phía bài trí an ổn nằm yên ở vị trí của mình, mỹ nhân trên giường dùng cánh tay chống đầu nhắm mắt dưỡng thần, bờ vai ngọc ngà của nàng lộ ra ngoài, làm cho tẩm cung nhìn như bình thường lại tràn ngập loại hơi thở hư hỏng. Cổ họng Lăng Giản có chút khô khốc, lư hương trên bàn tỏa ra hương thơm dễ chịu, nồng đậm nhưng không khiến người chán ghét. Mỹ nhân trên giường giật mình, cánh tay thon dài phủ trên vạt áo của mình, trong nháy mắt đẩy ra nó, làm cho xương quai xanh cực độ hấp dẫn hiện ra ở trước mắt Lăng Giản.

Trong không khí yên tĩnh lưu động một cảm giác khô nóng, thời tiết rõ ràng đã trở lạnh. Lăng Giản không được tự nhiên giật giật bả vai, không dám bước về phía trước cũng không dám đường đột mở miệng. Mỹ nhân trên giường thật sự xinh đẹp đến nỗi làm cho người ta mờ mắt, chính là khuôn mặt xinh đẹp kia lại phảng phất một chút tái nhợt vô lực. Nhị công chúa gầy đi rất nhiều, Lăng Giản hít sâu một hơi, nàng luôn luôn là một người cẩn thận, cho dù không cần không cố ý quan sát, nàng vẫn có thể cảm giác được sự thay đổi của đối phương.

"Lăng Giản." Mỹ nhân mở miệng, lông mi cong dài hơi hơi run run, chiếc cằm vốn đã thon nhọn trở nên càng gầy guộc. Mỹ nhân vẫn mị hoặc như cũ, cho dù nàng chỉ là im lặng nằm ở nơi đó, vẻ yêu mị từ trong xương tuỷ kia cũng không vì vậy mà biến mất, ngược lại càng thêm làm càn đoạt lấy tầm mắt người khác.

"Nhị công chúa làm sao mà biết được?" Như thế nào biết người đến là ta mà không phải người khác a?

"Mùi hương trên người ngươi a, chính là mùi hương bổn cung yêu nhất mà." Lam Nhược Y chậm rãi phun ra, thanh âm dày mà hấp dẫn. Nàng giống như say mê ngẩng mặt hít thở hương vị trong không khí, một giây sau lại khẽ mở mắt nhìn về phía Lăng Giản: "Lăng Giản, có còn nhớ rõ ngày đó ngươi đã đáp ứng bổn cung cái gì không?"

"Cái, cái gì? ! Nô tài không biết Nhị công chúa đang nói cái gì." Lăng Giản tự giác rút lui vài bước, nàng từ trong mắt Lam Nhược Y thấy được nguy hiểm, đó là một loại ánh mắt giống như thợ săn sắp bắt được con mồi. Mà nàng, giờ phút này chính là con mồi sớ rớ ở trước mắt thợ săn.

"Chỉ cần bổn cung không đem chuyện của ngươi cùng Lam Thanh Hàn bẩm báo với phụ hoàng, muốn ngươi làm cái gì ngươi đều đáp ứng." Lam Nhược Y gợi lên khóe miệng bày ra một nụ cười tà mị : "Bổn cung hiện tại đã nghĩ ra muốn ngươi làm cái gì rồi, chính là bồi ở bên cạnh bổn cung, không được rời đi."

"Không có khả năng!" Lăng Giản cao giọng kháng nghị: "Ta hiện tại phải làm việc bên cạnh Hoàng Thượng, làm sao có thể bồi ở bên cạnh Nhị công chúa được!" Huống chi nàng còn muốn đi tìm Lam Thanh Hàn, đã sắp hết nửa tháng, ngay cả một cái tin tức cũng không có, nàng rất lo lắng.

"Phải không? Nếu không có khả năng, vậy bổn cung đành phải đi Càn Thanh cung một chuyến." Lam Nhược Y làm ra vẻ tiếc nuối ngồi dậy, hai chân khép lại nửa quỳ ở trên giường: "Tuy rằng phụ hoàng không thích bổn cung, nhưng bổn cung dù sao cũng là Nhị công chúa, lời ta nói ra, ít nhiều vẫn là có chút phân lượng. Ân? Ngươi nói đi?"

"Đừng!" Lăng Giản luống cuống, nếu như bị Hoàng Thượng biết chuyện của nàng cùng Lam Thanh Hàn, còn không phải sẽ nháo ra cái chuyện gà bay chó sủa gì nữa hay sao? ! !

"Nga? Ngươi nói đừng? Vậy là như thế nào đây?" Lam Nhược Y dùng lưng ngón tay vuốt ve chiếc cằm nhỏ của mình, đợi Lăng Giản cho đáp án, nhìn Lăng Giản cắn chặt môi dưới bộ dáng như bị ép lên Lương Sơn, Lam Nhược Y chỉ cảm thấy thú vị hảo ngoạn, đáy mắt nhưng lại cũng hiện lên nhàn nhạt ưu thương. Nét ưu thương đó bị Lăng Giản xem ở trong mắt, trong lòng nàng đột nhiên sinh ra một cỗ thương tiếc, nàng rất muốn đem nữ tử trước mắt này ôm vào trong ngực hảo hảo yêu thương, xóa đi tất cả thống khổ cùng đau thương ẩn giấu trong lòng nàng.

"Ta đáp ứng ngươi." Lăng Giản chống lại ánh mắt Lam Nhược Y, đôi mắt kia bởi vì đột nhiên cùng Lăng Giản đối diện mà có chút né tránh không kịp, xuất hiện ngắn ngủi hoảng hốt, rồi sau đó lập tức khôi phục xinh đẹp quyến rũ trước kia. Lăng Giản gãi gãi mặt, nàng không dám cùng Lam Nhược Y đối diện quá lâu, sợ chính mình sẽ hãm sâu trong đôi mắt câu hồn nhiếp phách kia. "Bắt đầu từ hôm nay, mỗi ngày ta đều sẽ đến đây cùng ngươi. Chỉ cần làm xong việc bên Hoàng Thượng, ta sẽ tới đây." Lăng Giản bước đến bên người Lam Nhược Y, nâng tay muốn vuốt ve gương mặt nàng, lại bị ý nghĩ của chính mình hoảng sợ, như bị điện giật thu lại tay mình, hướng Lam Nhược Y thở dài, nói: "Nhị công chúa, nô tài còn có chuyện, nô tài cáo lui." Nói xong, tựa hồ chạy trối chết rời khỏi tẩm cung của Lam Nhược Y.

Vào một khắc sắp sửa bước ra khỏi cửa tẩm cung, Lăng Giản nghe được tiếng cười của Lam Nhược Y vang lên phía sau, còn có một câu nói cực kỳ ôn nhu : "Về sau, lúc không có người gọi bổn cung Nhược Y là được."

Tựa hồ hết thảy từ biến cố tiểu hoàng tử đột tử kia đều xảy ra thay đổi. Buổi tối, Lăng Giản cùng Hứa Linh Nhược ở trong tẩm cung, Hứa Linh Nhược không biết tại sao Lăng Giản kêu nàng tới đây lại không rên một tiếng, chỉ là trừng một đôi mắt đẹp thẳng ngoắc ngoắc nhìn mình, nhìn tới nỗi Hứa Linh Nhược mặt đỏ tim đập, mất tự nhiên xoay mặt sang một bên không nhìn đến ánh mắt cực nóng của Lăng Giản nữa.

"Linh Nhược." Lăng Giản rốt cục mở miệng, sau đó lấy một phong thơ từ trong tay áo ra giao cho Hứa Linh Nhược, nói: "Vốn đã đáp ứng Thanh Hàn nửa tháng sau ta sẽ cùng ngươi đi đến biên cương. Nhưng mà hiện tại sự tình có chút bất đồng, phong thư này phiền toái ngươi thay ta giao cho nàng, nàng xem xong sẽ biết nguyên nhân. Ta không có biện pháp đi, cho nên hy vọng ngươi có thể đến bên người nàng. . .Ách. . .Bảo hộ nàng. Ngươi đừng nhìn ta như vậy a, ta biết Thanh Hàn võ công rất lợi hại, chính là có một số chuyện là các ngươi không biết , đương nhiên ta cũng không biết. . .Được được được, ta không nói vô nghĩa, ngươi đừng trừng ta. Linh Nhược, chiếu cố tốt bản thân mình, còn có. . .Ta, ta sẽ. . ." Nhớ ngươi. Lời 'tưởng niệm' này chung quy cũng không nói ra, nhìn ánh mắt Hứa Linh Nhược có chút mất mát, Lăng Giản hận không thể tự thưởng chính mình mấy bàn tay. Nàng không rõ, tim của mình có phải hay không xảy ra vấn đề, vì cái gì nhìn thấy ai đó mất mát khổ sở đều sẽ cảm thấy đau đớn a? !

"Ta sẽ." Hứa Linh Nhược thản nhiên mở miệng, cất thư vào trong lòng ngực. Hứa Linh Nhược thông minh như vậy, nàng hoàn toàn hiểu được câu nói chưa hoàn chỉnh kia của Lăng Giản là cái gì, nàng sờ sờ ngực mình, vừa rồi lời 'tưởng niệm' sắp nói ra miệng kia làm cho lòng của nàng bỗng nhiên kinh hoàng không ngừng, nàng hiểu được điều này có ý nghĩa gì, có một số việc, một khi nói ra sẽ trở nên khác biệt rất lớn. Đơn giản vẫn là để cho nó thuận theo tự nhiên đi.

"Ngươi khi nào thì xuất phát?" Lăng Giản hỏi.

"Hiện tại, đêm nay."

"Sớm như vậy?" Lăng Giản không khỏi kinh ngạc, buổi tối đi đường không an toàn, nàng không muốn cả đêm đều ngủ không được lo lắng Hứa Linh Nhược sẽ gặp chuyện không may.

"Tiễn ta đi." Hứa Linh Nhược không trả lời nàng vì sao phải rời đi sớm như vậy, nàng chỉ là tới gần Lăng Giản, dừng lại trong phạm vi có thể ngửi được mùi hương thảo mộc trên người nàng, dung túng chính mình nhớ kỹ mùi hương của nàng.

"Được." Lăng Giản gật gật đầu, làm bộ lơ đãng từ bên người Hứa Linh Nhược đi qua, thuận tay dắt tay nàng lập tức bước về phía ngoài cung. Buổi tối nhiệt độ không khí không thể so với ban ngày, tuy rằng không có gió, lại vẫn là làm cho người ta cảm thấy một chút hàn ý. Hứa Linh Nhược một đường bị Lăng Giản nắm tay đi tới hòn giả sơn gần tường thành hoàng cung, nàng đi rất chậm, một bên như muốn gỡ ra tay Lăng Giản một bên ngẩn người nhìn chằm chằm bóng dáng của nàng. Ánh trăng chiếu vào trên thân thể của nàng, làm cho bóng dáng Lăng Giản nổi lên ngân quang, phảng phất như tiên nhân nơi trần thế.

"Đi đường ban đêm phải cẩn thận, còn có. . .hảo hảo chiếu cố chính mình." Lăng Giản giọng nói ôn nhu mà bá đạo, cực kỳ giống trượng phu đang dặn dò thê tử sắp đi xa : "Nhắc nhở Thanh Hàn mọi sự cẩn thận, còn có, nói cho nàng phải nhớ rõ cho ta biết tin tức."

"Ta sẽ." Hứa Linh Nhược khóe miệng gợi lên nụ cười nhợt nhạt, hai chữ 'tái kiến' còn chưa thốt ra, Hứa Linh Nhược đã bị kéo vào một cái ôm ấm áp. Lăng Giản ôm nàng thật chặt, ở bên tai nàng nói ra lời mà khi nãy mình vẫn chưa nói xong : "Nhớ ngươi."


75. Chương thứ bảy mươi lăm: Diều


Ngự hoa viên buổi sáng sớm là một bức tranh phong cảnh trong sáng, chim chóc trên đầu líu lo ca xướng, trên mặt đất cỏ xanh đã bắt đầu trở nên khô vàng. Cho dù là gần tới cuối mùa thu, vẫn có thể nghe thấy lũ dế núp ở trong bụi cỏ phát ra tiếng gáy. Bọn nô tài trong cung từ lúc mặt trời mọc đã bắt đầu bận rộn, vì chủ tử của mình mà chuẩn bị đồ ăn sáng, lại vội vàng vì chủ tử nhà mình trang điểm thay y phục.

Lăng Giản chân mày nhíu chặt ở trong Càn Thanh cung, trước mắt là sương khói mịt mờ, phát ra hương vị gay mũi làm cho người ta ghê tởm. Nam nhân gác một cánh tay lên cái bàn vuông cao nửa thước, tay kia thì cầm tẩu thuốc không ngừng hút , híp mắt lộ ra bộ dáng cực kỳ hưởng thụ. Thường thường, nam nhân sẽ lại phát ra cảm thán, lúc sau càng thêm dùng sức hút mạnh tẩu thuốc, ý đồ một lần được đến càng nhiều khoái cảm.

Thuốc trong nồi không phải lá cây thuốc lá, mà là nha phiến! ! !

Lăng Giản từng ngửi được trên người nam nhân lưu lại hương vị nha phiến, nhưng nàng trăm triệu lần cũng không ngờ, nam nhân hút nha phiến thế nhưng đã đạt tới một trình độ gần như điên cuồng. Nhìn sườn mặt đang mê ly của nam nhân, làm sao còn có một chút uy nghiêm của Hoàng Đế? ! Các ngón tay lộ rõ khớp xương nắm chặt ống tẩu, nam nhân giống như một tên khất cái đói khát không chịu nổi đang sa đọa trong ấm no ngắn ngủi.

"Khụ khụ." Nam nhân bởi vì hút quá nhiều nha phiến mà bị sặc, ngực hắn kịch liệt phập phồng, giương mắt nhìn Lăng Giản đang đứng ngây người một bên, dung nhan tuyệt mỹ không gì sánh kịp kia làm cho nam nhân xuất hiện ảo giác. Hắn bất động thanh sắc kéo qua tay Lăng Giản, nhìn thấy Lăng Giản bộ dáng thất kinh không biết nên rút tay hay là tiếp tục để cho hắn nắm. "Trẫm, là thiên tử." Trên gương mặt lạnh lùng của nam nhân xuất hiện một màu ửng hồng chưa từng có, hắn ném ống tẩu qua một bên, vươn bàn tay nồng nặc mùi nha phiến vuốt ve gương mặt Lăng Giản.

Có cảm giác nguy hiểm đang đến gần. Lăng Giản vẻ mặt đau khổ cự tuyệt nam nhân vuốt ve, nàng không cự tuyệt, chỉ là vào lúc bàn tay nam nhân tiếp cận liền xoay mặt sang một bên. Cho dù là vậy, bàn tay nam nhân vẫn dừng lại một lúc lâu trên mặt nàng. "Hoàng Thượng. . ." Thanh âm của Lăng Giản có chút run rẩy, nàng muốn nhắc nhở nam nhân, hắn là Hoàng Thượng, là minh quân chứ không phải hôn quân.

Loại 'nhắc nhở' này chung quy là có tác dụng. Nam nhân trừng lớn cặp mắt mê ly, đẩy Lăng Giản ra thật xa, sau đó dùng ánh mắt như nhìn thấy yêu quái mà nhìn kỹ Lăng Giản. Nam nhân tim đập không ngừng nhanh hơn, máu bắt đầu sôi trào, nhìn Lăng Giản mặc y phục thái giám, nam nhân lộ ra một nụ cười tự giễu. Hắn là một nô tài, là một tên nam nhân không có 'cái con cháu' ! Nam nhân ở trong lòng nhắc nhở chính mình, sau đó cầm lấy yên can ném ra thật xa : "Ngươi đi hầu hạ Ngưng Trần đi." Thanh âm của nam nhân trầm thấp mà tràn ngập từ tính, bởi vì vừa hút nha phiến xong mà trở nên mờ ảo.

Cầu còn không được! ! ! Lăng Giản không trả lời, bước nhanh lui ra ngoài, rời đi khỏi tầm mắt nam nhân làm cho nàng bắt đầu sinh ra sợ hãi này. Nàng đột nhiên cảm thấy 'gần vua như gần cọp' lời này là hoàn toàn vừa vặn với nàng,1 nam nhân như hổ, cho dù hắn đã có dấu hiệu bắt đầu có bệnh trạng. Nhưng hắn là nam nhân, nam nhân có thất tình lục dục, lại là một nam nhân khó mà đoán biết được.

"Nhị công chúa." Lăng Giản tâm thần chưa ổn định, đi vào Lâm Như cung nhưng không có đúng hạn nhìn thấy thân ảnh Lam Nhược Y. Để rồi khi nàng xuất hiện ở trước mặt Lăng Giản, lại còn cầm một con diều tự chế, Lăng Giản thừa nhận, lòng của nàng bởi vì bóng hình đỏ thẫm kia ánh vào mắt mà tâm động. Từng bước tới gần, Lam Nhược Y lắc nhẹ vòng eo đi đến trước mặt Lăng Giản. Dung mạo mê hoặc động lòng người mê hoặc như vậy, sam váy đỏ rực không thành thật dán sát vào người mỹ nhân, theo bước đi của nàng mà lộ ra xương quai xanh hấp dẫn, khi thì lại ẩn hiện lộ ra bộ ngực sữa đầy đặn mượt mà.

"Hôm nay theo ta đi chơi diều được không?" Lam Nhược Y giơ con diều ra trước mặt Lăng Giản, đó là một con diều đặc biệt, giống như chủ nhân của nó vậy. Con diều màu đỏ, không có trải qua tu chỉnh cẩn thận, chỉ là hình tam giác đơn thuần. Mặt trên diều dùng mực đen vẽ phác thảo ra hình ảnh một người, chỉ là vài nét bút đơn giản, lại thể hiện ra sự kĩ lưỡng của người hạ bút.

"Vì cái gì chỉ có diều mà không có diều tuyến(*)?" Lăng Giản tò mò tiếp nhận diều, cái gì đây a? ! Chỉ có một con diều trơ trụi bị Lăng Giản cầm ở trong tay. Lăng Giản cầm nó tìm tới tìm lui cũng không thấy được sợi diều tuyến trong suốt rắn chắc kia. Nhị công chúa này là đang nói giỡn sao? Không có diều tuyến lấy cái gì đi chơi diều? ! Chả lẽ dùng miệng thổi? ! ! !

[(*) : Diều tuyến : dây diều]

"Diều tuyến? Ngô. . ." Ngón tay Lam Nhược Y đặt ở trên cằm, tựa hồ đang tự hỏi một vấn đề cực kỳ giàu triết lý , chính là. . .Diều này vì cái gì không có diều tuyến? ! ! !

Cái này là đang trêu chọc ta sao ? ! ! ! Lăng Giản nhướn lông mi, quên luôn thân phận nô tài của mình, cầm diều quơ quơ trước mặt Lam Nhược Y, thế mà ngoài dự liệu lại thấy được Lam Nhược Y trên mặt dần dần đỏ ửng. Đẹp quá. . .Lăng Giản ở trong lòng cảm thán, tim đập tại một khắc này đột nhiên tạm dừng một lát. "Ta đi tìm diều tuyến." Lăng Giản dùng sức nuốt một ngụm nước miếng, cầm diều đi ra ngoài cung. Nàng nhớ rõ trong tẩm cung An Phi hẳn là có diều tuyến, bởi vì nàng từng nhìn thấy một con diều hình bươm bướm trong thư phòng An Phi.

"Lăng Giản? ! Sao ngươi đến đây? !" Đối với Lăng Giản đột nhiên xuất hiện, An Phi hiển nhiên là có chút giật mình. Đã mấy tuần rồi Lăng Giản không còn đến châm cứu cho nàng nữa, mà đều là định kỳ kê phương thuốc nhờ người đem tới đây. Huống chi hiện tại Lăng Giản đã làm việc bên cạnh Hoàng Thượng, cơ hội gặp mặt đã ít lại càng ít. Tưởng niệm như dây leo dần dần bao vây An Phi, khiến cho ban đêm nàng không có biện pháp an ổn đi vào giấc ngủ. Nhưng mà cho dù như vậy, nàng cũng không dám chủ động đi tìm Lăng Giản, chỉ có thể để cho mong nhớ từng chút từng chút xâm chiếm suy nghĩ của nàng.

"Ta chỉ là tới mượn diều tuyến." Lăng Giản giơ con diều trong tay ra cho nàng xem, cũng cố ý nhấn mạnh hai chữ 'chỉ là'. Kỳ thật, diều tuyến làm sao cần phải đi mượn, nhưng nàng vẫn là cố tình đi tới chỗ An Phi, rõ ràng nàng cũng là có chút tư tâm nho nhỏ. Thế nhưng, chuyện cảm xúc vẫn là Lăng Giản không thể khống chế . Tựa như hiện tại, khi nhìn thấy một An Phi cách ăn mặc tương phản với Lam Nhược Y, Lăng Giản nhưng lại luyến tiếc dời đi tầm mắt, thậm chí còn muốn tìm được một cái cớ nào đó để ở lại nơi này ngốc thêm chốc lát.

"Diều tuyến? !" An Phi chần chờ một lát, sau đó gật đầu đi vào thư phòng. Nàng là người hàm súc mà nội liễm, chỉ có khi gặp được Lăng Giản mới trở nên không giống chính mình. Từ trên tường gỡ xuống con diều bươm bướm, An Phi dùng tuyến trục cuộn lại diều tuyến, sau đó không hề do dự tháo xuống khỏi khung diều. Đây là con diều mà nàng tự làm từ rất lâu trước kia, ý nghĩa của nó thật sự không phải một hai câu có thể nói hết. Nhưng mà diều một khi mất đi tuyến, thì không bao giờ còn là diều nữa, bởi vì nó đã không còn có thể bay lên.

"Cho ngươi." Chỉ cần là ngươi muốn, bất cứ cái gì ta cũng cho ngươi. An Phi nhàn nhạf cười, ở trong lòng âm thầm bổ sung lời mà mình muốn nói nhất.

"Ngươi có muốn cùng đi hay không?" Lăng Giản nói, một giây sau lập tức lại bưng kín miệng mình. Trong tiềm thức nàng không hy vọng An Phi biết được mình cùng Nhị công chúa cùng một chỗ chơi diều, cho nên, khi trong đầu nảy ra ý tưởng này, nàng lập tức bưng kín miệng, rồi bổ sung : "Ách. . .thân thể ngươi không tốt, vẫn là nghỉ ngơi nhiều một chút đi. Huống hồ Liễu Phi nương nương phỏng chừng còn đang khó chịu a, ngươi hẳn là phải bồi nàng nhiều hơn."

"Kỳ thật ngươi biết người hạ sát Tiểu hoàng tử là ai, đúng không?" An Phi nói.

"Ta không biết." Lăng Giản lui về phía sau vài bước, sau đó nói: "Việc này đã qua rồi. . .Còn có. . .diều tuyến dùng xong sẽ trả lại cho ngươi."

"Không cần trả, nếu đã tặng cho ngươi thì nó là của ngươi." An Phi đem con diều bươm bướm một lần nữa gắn lại trên tường, muốn tới gần Lăng Giản lại sợ nàng chán ghét mình, chỉ đơn giản cùng nàng duy trì khoảng cách mấy bước tiễn Lăng Giản ra cửa. Nàng biết Lăng Giản không muốn mình đi, cho nên cũng không nhiều lời, chỉ đứng ở cửa trước ánh mắt lắm chuyện của bọn nô tài nói với Lăng Giản : "Ta có chút mệt mỏi, cần phải nghỉ ngơi."

"Dạ. An Phi nương nương hảo hảo nghỉ ngơi." Trước mặt bọn nô tài, Lăng Giản không dám gọi thẳng khuê danh An Phi. Nàng hướng An Phi hành lễ, sau đó ba chân bốn cẳng chạy về hướng Lâm Như cung. Ai biết Nhị công chúa có phải là một chủ nhân kiên nhẫn hay không? ! Nếu để nàng chờ sốt ruột, có khi nào lôi mình đi lột da rút gân không đây? !

Còn chưa tới Lâm Như cung, Lăng Giản đã trông thấy một mạt màu đỏ chói mắt im lặng đứng ở một nơi cách Lâm Như cung không xa. Là đang chờ mình đó sao ? Lăng Giản thả chậm cước bộ, đến gần thân ảnh màu đỏ kia, nói: "Nhị công chúa, sao ngươi lại ở đây?"

"Chờ ngươi đó." Lam Nhược Y nhìn con diều đã buộc hảo trục tuyến trong tay Lăng Giản, lộ ra nụ cười khuynh thành, lôi kéo Lăng Giản đi tới khoảng đất trống bên cạnh ngự hoa viên.

Gió không phải rất lớn, lại đủ để nâng diều lên không trung làm cho nó vui vẻ bay lên.

Trên bãi đất trống có một mạt đỏ tươi di động qua lại, cánh tay lôi kéo diều tuyến lúc cao lúc thấp, cố tình con diều kia hình như đang muốn kiếm chuyện với nàng, vẫn lì lợm không chịu theo gió bay lên không trung. Lăng Giản đứng ở cách đó không xa nhìn thân ảnh Lam Nhược Y tung tăng chạy qua chạy lại, trong lòng cảm thấy rất bất đắc dĩ. Nàng không hiểu được, vị đại tiểu thư này không thể chạy đến một thời điểm nhất định rồi buông diều ra sao? Cố tình kéo nó làm cho nó cùng mặt đất không ngừng thân mật tiếp xúc, làm cho con diều đáng thương kia 'mình đầy thương tích'.

"Nhị công chúa, thả diều không phải như thế!" Lăng Giản rốt cục nhịn không được, nàng lắc lắc đầu đến gần hồng y mỹ nhân còn đang chạy nhảy, trong hoảng hốt kinh ngạc phát giác một màn này sao lại quen thuộc như vậy! Xua đi loại cảm giác quen thuộc này trong đầu, Lăng Giản nhặt lên con diều xấu s

ố, cầm lấy trục tuyến trong tay Lam Nhược Y, lại bị Lam Nhược Y đem trục tuyến đoạt trở về, dùng ánh mắt nói với Lăng Giản : "Cái này là của ta! Của ta! ! !"

"Ngươi không đưa trục tuyến cho ta, ta làm sao giúp ngươi thả a? !" Lăng Giản muốn trợn trắng mắt, tại sao nàng lại cảm thấy vị Nhị công chúa trước mắt này đang từ yêu nghiệt biến thân thành tiểu la lị ngang bướng a? ! ! ! Nhưng mà rõ ràng la lị là Lam Ngữ Thần mới hợp lý a! ! !

"Ngươi biết thả diều?" Lam Nhược Y hỏi, vẫn như cũ không chịu buông tay để cho Lăng Giản lấy mất trục tuyến của nàng.

"Ta dạy cho ngươi, ngươi cầm cái này, đến lúc đó ta nói buông ra liền buông ra biết không?" Lăng Giản một bàn tay tự nhiên đặt lên mu bàn tay của Lam Nhược Y đang cầm tuyến trục, hơi hơi dùng sức, nắm tay nàng dắt nàng cùng nhau bung chạy thục mạng trên bãi đất trống. Trong khi đang chạy, bàn tay bất chợt buông diều, con diều chậm rãi bay lên không trung. Hai người đang chạy dần dần thả chậm cước bộ, bắt đầu điều chỉnh trục tuyến trong tay. Không trung xanh thẳm, trên bãi đất trống hai thân ảnh một đỏ một xanh giao cùng một chỗ, khung cảnh hết sức xinh đẹp.

"Bay lên rồi kìa." Lam Nhược Y nhìn lên con diều chỉ còn thấy một điểm nhỏ màu đỏ, trên gương mặt lộ ra mỉm cười vui vẻ mà trước nay chưa từng có. Người phía sau phả ra từng đợt hơi thở ấm áp, Lam Nhược Y ngã người về phía sau, tự nhiên tựa vào trong lồng ngực Lăng Giản. Quay đầu, khoảng cách giữa hai người lúc này thật không thể ngôn dụ. Hơi thở ôn nhuận phả vào trên mặt đối phương, ấm áp, ngưa ngứa. Nhan sắc thật làm cho người ta hoảng hồn a, Lăng Giản hô hấp đình trệ, thẳng ngoắc ngoắc nhìn chằm chằm Lam Nhược Y cũng đang nhìn mình.

Thời gian vì hai người mà nhất thời tạm dừng.

Tuyến trục rơi trên mặt đất, tự do lăn lộn. Con diều bay lên càng ngày càng cao phía chân trời, sớm đã không thấy bóng dáng. Hai con người dưới bầu trời dựa sát vào nhau, nhìn nhau nhưng cũng không hiểu được tâm tình trong mắt đối phương. Tầm mắt từ cao đến thấp, cuối cùng đồng thời dừng lại trên đôi môi tràn ngập hấp dẫn của đối phương, nếu như môi cảm thấy rét lạnh, cũng sẽ 'ôm nhau' sưởi ấm. Khoảng cách càng ngày càng gần, cách không khí vô hình, hai người thậm chí có thể nghe được tiếng tim đập kịch liệt của đối phương. Một chút, chỉ thiếu một chút, còn thiếu một chút. . .

Hai đôi môi chạm nhau, nhất thời sinh ra cảm giác khác thường làm cho người ta vui sướng. Ai cũng không có tiến thêm một bước xâm nhập, chỉ là để đôi môi ôm lấy nhau, sưởi ấm lẫn nhau. Lông mi dài đen mượt tương giao cùng một chỗ, run rẩy như nói cho đối phương biết khẩn trương trong lòng mình. Giống như trở về mối tình đầu đầy ngây thơ chân thành. Lăng Giản nhắm hai mắt lại, tùy ý cảm giác lan tràn nảy sinh trong thân thể, dưới sự cho phép của mỹ nhân, vươn đầu lưỡi ôn nhu xâm nhập, mang đến ngọt lành làm dịu đi lãnh địa khô khốc của nhau. Khiêu khích lẫn nhau, đầu lưỡi dây dưa ăn ý lấy lòng đối phương, hấp thụ hơi thở mát lạnh thuộc về nhau.

"Diều. . .Không thấy nữa" Lam Nhược Y mấp máy đôi môi vẫn đặt trên môi Lăng Giản, khàn khàn nói, hô hấp của nàng có chút hỗn loạn, giống như cô gái lần đầu biết yêu, gương mặt ửng hồng càng sâu. Lăng Giản vẫn luôn nhắm chặt hai mắt, nghe thấy thanh âm của Lam Nhược Y, từ khoé mắt nhắm chặt chảy xuống một giọt nước mắt lạnh buốt, nàng đúng là vẫn còn mở mắt, nhẹ nhàng rời khỏi đôi môi ấm áp mềm mại của Lam Nhược Y.

"Ta nghĩ diều hiện tại rất vui vẻ." Lăng Giản ngẩng đầu nhìn về phía chân trời xanh thẳm : "Nó đã có được tự do. . .Nếu nó mệt mỏi, cũng có thể trở về."

"Cám ơn ngươi." Thanh âm của Lam Nhược Y nhẹ như gió thoảng, Lăng Giản giống như phát hiện tân đại lục nhìn chằm chằm nàng, người trước mắt vẫn là một yêu nghiệt thường xuyên làm mấy chuyện xấu xa hư hỏng đó sao? Bộ dáng thẹn thùng này, tựa như hoa bách hợp tháng ba kiều diễm ướt át, nhẹ nhàng lay động trong gió, làm cho bất cứ nhìn thấy cũng đều bất giác mà sa vào mê muội.


76. Chương thứ bảy mươi sáu: Nấu ăn


Diều còn đang tung bay không bờ bến, hai người đã sớm về tới Lâm Như cung thoáng đãng lạnh lẽo. Cả hai đều ăn ý không hề nhắc tới chuyện xảy ra vừa rồi, chính là khi ánh mắt hai người ngẫu nhiên giao nhau, tâm tình khó giải trong đáy mắt dần dần có đáp án. Lăng Giản không muốn quay về Càn Thanh cung, nàng lần đầu tiên cảm thấy được Hoàng Thượng là đáng sợ như vậy, cùng với một "từ phụ minh quân" trong ấn tượng trước giờ hoàn toàn là hai người khác nhau.

"Nhị công chúa, ngươi đói không?" Lăng Giản liếm liếm môi dưới, trên bàn rõ ràng đang bày sẵn cao điểm tinh xảo, nhưng nàng cố tình không thèm nhìn đến mấy món mĩ vị mà người ta đã dụng công chế biến này, chỉ muốn có thể tự mình đi ngự thiện phòng làm chút đồ ăn gì đó để giết thời gian. Hay là nói. . .là vì để kéo dài thời gian quay về Càn Thanh cung.

"Cũng không đói lắm, trên bàn có sẵn điểm tâm kìa. Hay là Lăng Giản ngươi cho rằng bổn cung đã thả cái gì vào trong đó, cho nên không dám ăn?" Lam Nhược Y khôi phục bộ dáng quyến rũ ngày thường, hướng Lăng Giản phao một cái mị nhãn, đi đến trước bàn cầm lấy một khối điểm tâm, khẽ vươn đầu lưỡi liếm liếm một góc, cuối cùng khẽ mở môi mỏng cắn mất cái góc đó.

"Ách. . ." Lăng Giản lại bắt đầu miệng khô lưỡi khô, nàng kéo kéo áo, tựa hồ chỉ có như vậy mới đỡ cảm thấy khô nóng. Điểm tâm mất một góc bị Lam Nhược Y thả lại vào khay, ánh mắt Lăng Giản vẫn không hề rời khỏi bàn tay trắng nõn của nàng. Ý thức được mình thất thố, Lăng Giản ra vẻ trấn định dựng thẳng sống lưng, nói: "Ăn điểm tâm hoài cũng ngán, không bằng để cho nô tài đi ngự thiện phòng làm vài món ăn sáng của quê hương nô tài cho Nhị công chúa nếm thử."

"Nga? Đồ ăn sáng quê ngươi?" Lời của Lăng Giản làm cho Lam Nhược Y gợi lên hứng thú, ánh mắt của nàng mị thành một cái đường kẻ, nâng tay vuốt ve từ bả vai Lăng Giản từ từ dọc xuống phía dưới : "Bổn cung nói rồi, lúc không có ai thì gọi bổn cung Nhược Y là được. Bổn cung còn chưa từng thấy ngươi nấu ăn nha, cho nên, bổn cung cũng cùng đi ngự thiện phòng với ngươi."

"Cái này. . ." Lăng Giản chần chờ một lát, nói: "Ngự thiện phòng khói dầu rất nhiều, Nhị công. . .Nhược Y không thích hợp với nơi đó đâu, vẫn là chờ nô tài làm tốt rồi bưng lại đây đi."

"Ai nói bổn cung không thích hợp đến nơi đó? Bổn cung còn chưa bao giờ đi qua ngự thiện phòng, hôm nay cùng đi với ngươi, cũng tiện giám sát công tác của ngươi, miễn cho ngươi ăn bớt ăn xén nguyên vật liệu!" Lam Nhược Y cười, ngón tay ngọc điểm nhẹ lên trán Lăng Giản, mỗi một động tác đều lộ ra thân mật.

"Vậy được rồi. . ." Lăng Giản không nói lại kiểu 'ngụy biện' của nàng, đành phải để cho nàng cùng mình đi ngự thiện phòng. Ngày thường luôn một mình lén đi ngự thiện phòng chế biến này nọ để ăn, bây giờ có thêm một người, kỳ thật cũng rất không tệ. Nhưng điều kiện tiên quyết là, người kia sẽ không thường thường làm ra mấy động tác liêu nhân gì đó, lại hoặc là từ phía sau ôm lấy nàng, làm cho nàng không có biện pháp an tâm chuẩn bị nguyên liệu.

"Nhược Y, ngươi như vậy. . .Nô. . .Ta không thể chuyên tâm cắt khoai a." Lăng Giản buông dao cùng khoai tây đang cắt được một nửa trong tay ra, người phía sau ôm nàng cứng ngắc, Lăng Giản thậm chí có thể cảm giác được hai khoả mềm mại của đối phương dán trên lưng mình. Người này. . .thật là đến giám sát mình sao? Hay cái nàng cái gọi là giám sát chính là khiêu khích câu dẫn đi? ! ! !

"Như thế nào a? Chuyên tâm một chút đi!" Lam Nhược Y đem miệng kề sát bên tai Lăng Giản, cơ hồ là dán lên lỗ tai của nàng để nói chuyện: "Bổn cung lại không có làm cái gì, ngươi sao lại không thể chuyên tâm cắt khoai nha?"

Quả thật không có làm cái gì! ! Trừ bỏ ôm chặt lấy ta, còn không ngừng canh ngay lỗ tai của ta mà a khí! ! !

Lăng Giản hết cách với nàng, hít sâu mấy hơi tiếp tục cắt khoai tây, cắn răng không để cho mình bị yêu tinh phía sau hấp dẫn. Mấy món ăn sáng này làm đến quá mức dày vò, chân mày Lăng Giản từ lúc bắt đầu thái đồ ăn kia không hề được giãn ra. Thật vất vả mất thời gian gấp đôi bình thường làm xong vài món, Lăng Giản múc thức ăn ra cái đĩa nhỏ, sau đó cố sức xoay người cùng Lam Nhược Y cách xa nhau nửa thước, nói: "Bây giờ ngươi cũng nên buông ta ra rồi, không buông ta ra làm sao mà ăn?"

"Đây là đồ ăn sáng của quê ngươi đó hả?" Tầm mắt Lam Nhược Y dừng lại trên dĩa đồ ăn trình bày cực kì đẹp mắt, buông lỏng ra cánh tay đang ôm Lăng Giản, khẩn cấp cầm lấy chiếc đũa muốn nếm thử món ăn mới. "Đây là cái gì?" Lam Nhược Y dùng chiếc đũa gắp lên một miếng thức ăn giống như thịt, cắn vào rất mềm, cũng rất đàn hồi.

"Đây là cái nấm, nấm hầu thủ (*)" Lăng Giản chỉ chỉ cái nấm trắng trắng mập mập, nói: "Ta thấy chúng trong góc phòng, giống như không có ai dùng nên ta mượn lại đây dùng. Hương vị không tệ đúng không?"

[(*) : Nấm hầu thủ : từng nghe trong phim gọi là 'hầu đầu cô' , tức là nấm đầu khỉ. Liên hệ google để biết thêm chi tiết]

"Ân, hoàn hảo." Lam Nhược Y gật đầu, chậm rãi nhai nuốt miếng nấm đầu khỉ, sau đó gắp lên một miếng thức ăn màu vàng rực rỡ giống như thịt chiên. "Ngô. . .Cái này lại là cái gì?"

"Ách. . .Đây là nấm rơm vàng." Lăng Giản cầm lấy chiếc đũa gắp lên một miếng, nhìn thấy bộ dáng Lam Nhược Y nhai nuốt ngon lành, nàng cũng cảm thấy đói bụng.

"Còn cái kia?"

"Ách. . .Đây là nấm hương." Lăng Giản nói.

Được rồi, ở đây tất cả đều là nấm, cũng chính là món 'nấm thập cẩm' trong truyền thuyết. Cánh tay đang gắp nấm rơm của Lam Nhược Y dừng lại, khóe miệng nàng thoáng co giật, sau đó nheo mắt lại cười nói: "Lăng Giản, đồ ăn quê ngươi tất cả đều là nấm sao? ! Cái này nhất định cũng là một loại nấm mà bổn cung chưa từng thấy đi?" Lam Nhược Y buông nấm rơm sau đó gắp lên một miếng màu vàng thật dài, vừa muốn nhét vào miệng, chợt nghe Lăng Giản ấp a ấp úng nói: "Ách. . .Kỳ thật. . . Đó là khoai tây."

". . ." Lam Nhược Y lần đầu tiên bởi vì ăn mà bị nghẹn, mà cái làm nàng bị nghẹn là một cọng khoai tây vừa dài vừa mềm. Thật khó khăn nuốt xuống cọng khoai tây mắc trong cổ họng, tầm mắt Lam Nhược Y dừng trên hai cánh môi dính chút dầu mỡ của Lăng Giản. Đôi môi kia bởi vì mới ăn nấm xong mà hơi hơi bóng loáng, Lăng Giản còn đang lo nhét món ngon vào miệng, hai cánh môi mỏng gợi cảm hé ra đóng lại, trông rất đẹp mắt.

Không hiểu sao, Lam Nhược Y nhớ tới sườn mặt Lăng Giản lúc nãy nấu ăn, bộ dáng nhập tâm chuyên chú, vô hình trung tản ra một loại mi lực riêng biệt của nàng. Lăng Giản còn đang nhét đồ ăn vào miệng, lần này là một cọng khoai tây thật dài thật mềm. Nhưng mà Lăng Giản mới vừa cắn đến một nửa đã bị người cản lại. Lam Nhược Y cắn vào nửa cọng khoai tây còn lộ ra bên ngoài, híp mắt chạm môi vào môi Lăng Giản, dùng răng cắn đứt khoai tây, sau đó vươn đầu lưỡi tinh tế nhấm nháp hương vị ngọt ngào trên môi Lăng Giản. Ân, hình như so với miếng khoai tây hồi nãy còn ngon hơn! ! !

"Ăn như vậy quả nhiên rất ngon nha!" Lam Nhược Y rời đi môi Lăng Giản, nhìn Lăng Giản có chút dại ra quên luôn phải nhai nuốt đồ ăn, nàng giống như khiêu khích liếm liếm môi mình, sau đó gắp lên một miếng nấm, cắn một nửa sau đó ngậm một nửa khác đưa đến bên miệng Lăng Giản. Ngay lúc Lăng Giản giống như máy móc hé miệng đón lấy, Lam Nhược Y đột nhiên ôm lấy cổ Lăng Giản, đem đầu lưỡi xâm nhập vào khoang miệng Lăng Giản, muốn đoạt lấy hết thảy bên trong lãnh địa của nàng.

"Ngon không?" Nụ hôn triền miên chấm dứt, Lam Nhược Y che miệng cười khanh khách, tiến đến bên tai của nàng nói: "Đây chính là món ăn ngon nhất mà bổn cung từng nếm qua đó."

"Ách. . .Ta. . .Ta. . .Ta. . ." Lăng Giản tựa hồ còn chưa hoàn hồn lại, vẫn đang bị vây trong trạng thái hỗn loạn.

"Như thế nào? Hay là ngươi còn đói?" Lam Nhược Y khẽ bước lên chân trái, làm bộ như muốn tiếp tục.

"Không không không, ta no rồi, ta no rồi. Ta thật sự no rồi." Lăng Giản liều mạng lắc đầu, như là sợ hãi Lam Nhược Y tới gần, vội vàng lui về phía sau vài bước. Sau khi thấy Lam Nhược Y vẫn đứng nguyên ở vị trí vừa rồi, lập tức ý thức được là chính mình nghĩ nhiều, đành phải cúi đầu để che đi khuôn mặt đỏ lựng của mình.

Đây xem như là bị đùa giỡn đó sao? ! ! ! Chứ còn cái gì nữa! ! !

"Lăng Giản, theo bổn cung trở về đi. Bổn cung cảm thấy mệt mỏi, muốn trở về nghỉ ngơi a." Ăn no rồi, chơi đùa cũng xong rồi, Lam Nhược Y lấy tay che miệng khẽ ngáp một cái. Nàng quả thật rất buồn ngủ, đã nhiều ngày cũng không có hảo hảo ngủ được một giấc yên ổn. Huống hồ, nàng bị phụ hoàng cấm túc, chỉ có thể ở yên trong Lâm Như cung, nếu như bị người trông thấy mình lén đi đến đây, chỉ sợ lại tránh không được một lần nhức đầu.

"Nga, hảo. . ." Gật gật đầu, Lăng Giản đã mất năng lực tự hỏi, chỉ có thể không nhanh không chậm đi theo hồng y mỹ nhân trước mắt. Trong đầu nàng là một mảnh trống rỗng, giống như bị làm ma pháp, cũng hoặc là đã bị hồng y mỹ nhân phía trước mê hoặc rồi.

Trong tẩm cung tràn ngập hương thơm, Lam Nhược Y cực kỳ tự nhiên cởi xuống ngoại sam màu đỏ, làm cho da thịt trắng mịn không tì vết bại lộ trong không khí. Bộ ngực sữa căng tròn như ẩn như hiện bị bao vây sau cái yếm màu đỏ thêu vàng, tóc dài xoã ở trước ngực, che khuất bộ phận mềm mại lộ ra ngoài. Bước đi uyển chuyển, bởi vì đã không có ngoại sam che đậy, làm cho Lăng Giản có thể thấy rõ vòng eo nhỏ xíu kia lắc nhẹ, mỗi một bước đều giống như khiêu vũ, làm cho người ta không thể dời tầm mắt khỏi thân thể của nàng.

Đại não Lăng Giản bắt đầu sung huyết, nàng có thể cảm giác được thân thể của chính mình theo động tác của Lam Nhược Y mà trở nên sôi trào. Cảnh tượng như vậy thật sự quá mức hương diễm, Lăng Giản xoay mặt đi. . ., không biết đã nuốt bao nhiêu lần nước miếng, nhíu bao nhiêu lần chân mày. Cuối cùng nàng cảm thấy thật sự không thể tiếp tục ngây người ở đây nữa, liền đưa lưng về phía Lam Nhược Y, nói: "Nhược Y. . .Ngươi muốn ngủ ta sẽ không quấy rầy. . .Bây giờ ta lui xuống."

"Ngủ với ta." Lam Nhược Y bán nằm ở trên giường, thanh âm quyến rũ làm cho Lăng Giản cho dù đưa lưng về phía nàng vẫn có thể tưởng tượng ra tư thế của nàng giờ phút này có bao nhiêu liêu nhân : "Chỉ cần ngủ cùng ta một lát là được, đợi ta ngủ rồi ngươi có thể rời đi." Thanh âm của Lam Nhược Y bỗng nhiên trở nên ôn nhu như nước, không phải hấp dẫn, mà là mang mộ

t chút cô đơn.

Lăng Giản quay đầu lại, một lúc lâu mới gật gật đầu đi đến bên giường, mà người vốn đang nằm ở giữa giường kia lại tự giác nhích người vào phía trong, chừa cho nàng một nửa giường. "Ta ở đây với ngươi, ngủ ngon đi." Lăng Giản nằm ở bên giường, bởi vì thói quen khi chung giường với Lam Thanh Hàn, nàng vươn tay đem Lam Nhược Y kéo vào trong lòng ngực, ở trên trán của nàng in lại một cái hôn không sâu không cạn.

"Cám ơn." Lam Nhược Y nhẹ giọng nói. Tay nàng khoát lên trên vai Lăng Giản, cảm thụ từng trận ấm áp từ trên người nàng truyền đến. Có lẽ là do hương vị thảo mộc trên người Lăng Giản làm cho nàng cảm thấy yên ổn, Lam Nhược Y hô hấp trầm ổn, khóe miệng hiện lên ngọt mỉm cười.

"Nếu ngươi có thể không ràng buộc chính mình chặt như vậy thì tốt rồi." Lăng Giản giúp nàng vén mấy sợi tóc ra sau tai, nói: "Thanh Hàn nàng thực yêu ngươi, Hoàng Thượng cũng yêu ngươi, rất nhiều người đều yêu ngươi. Nếu khi Thanh Hàn trở về ngươi có thể chủ động đi tìm nàng, gọi nàng một tiếng hoàng tỷ, nàng nhất định sẽ thực vui vẻ đi." Lăng Giản nhớ tới trước kia, mỗi khi Lam Thanh Hàn nhắc tới Lam Nhược Y đều luôn tự trách, nói chính mình không làm tốt bổn phận hoàng tỷ. Nhưng mà, nàng tự trách như vậy lại làm cho Lăng Giản cảm thấy khổ sở, cảm thấy đau lòng.

"Ngươi ngủ rồi, ta cũng nên đi về." Một hồi lâu sau, Lăng Giản nhẹ nhàng nhấc ra cánh tay Lam Nhược Y đang khoát lên vai mình, sau đó thật nhẹ nhàng xuống giường. Nàng cũng không có trực tiếp rời đi, mà là quơ mấy khối bánh đậu xanh nhét vào miệng, sau đó dùng sức nuốt xuống bụng, lúc này mới vỗ vỗ bụng hài lòng rời đi.

Nơi vừa nằm qua còn sót lại hơi ấm, Lam Nhược Y đưa tay đặt lại lên bị vị trí mà Lăng Giản vừa mới nằm, dùng sức hô hấp. Nàng giống như đang ngủ, chính là khoé miệng đang gợi lên bất giác trở lại bình thường. Tay không tự giác xoa lên trán, nơi đó dường như còn lưu lại hơi thở thuộc về Lăng Giản.


77. Chương thứ bảy mươi bảy: Dấu vết


Một lần nữa trở lại Càn Thanh cung, tâm trạng của Lăng Giản vẫn luôn không yên bất an. May mắn là nam nhân kia đã khôi phục gương mặt lạnh lùng bình thường, nhìn thấy Lăng Giản cũng không có lộ ra vẻ mặt gì khác thường, mà là sai nàng đi chuẩn bị nước trà. Lúc Lăng Giản bưng ấm trà tiến cống tốt nhất đến trước mặt nam nhân, hắn còn đang cúi đầu phê duyệt một núi tấu chương. Chữ viết của nam nhân khí phách đường hoàng, dùng ánh mắt quân chủ của hắn mà phán đoán nội dung tấu chương.

"Tiểu Lăng Tử, trà này nếu bị lạnh thì có thể dễ dàng đổi một chén khác, quan lại địa phương tham ô thì lại không dễ thay đổi như vậy." Nam nhân ngửa đầu tựa vào trên long ỷ, nói: "Quan địa phương tham ô, chính là do trẫm quản không tốt. Tiếng bá tánh oán than dậy đất, cho dù là trọng phạt bọn quan lại kia, cái danh hôn quân này trẫm cũng vô pháp rửa sạch."

"Hoàng Thượng là minh quân, từ xưa đến nay tham quan ô lại thường có, đó cũng không phải lỗi của Hoàng Thượng. Hoàng Thượng coi trọng bọn họ, cho bọn họ cơ hội tạo phúc cho dân, nhưng bọn họ lại dùng cơ hội như vậy làm cho dân chúng chịu khổ, bốn phía cướp đoạt mồ hôi nước mắt nhân dân, đó là bọn họ coi rẻ thánh ân. Tội không ở Hoàng Thượng, mà là do lòng tham của bọn họ." Lăng Giản đem trà đặt ở bên phải bàn, nàng rất muốn biết trong đám tấu chương kia có tin tức về Lam Thanh Hàn hay không, muốn hỏi lại không thể hỏi, cái này thật sự là một loại dày vò.

"Tiểu Lăng Tử, ngươi đã từng đọc sách?" Nam nhân hỏi.

"Hồi bẩm Hoàng Thượng, nô tài quả thật đã từng đọc." Hơn nữa còn là sách y học a. Lăng Giản ở trong lòng bổ sung một câu, vẻ mặt tự hào.

"Nô tài trong cung rất ít người từng đọc sách." Nam nhân hướng về phía Lăng Giản lộ ra nụ cười vui mừng , nụ cười này cùng khuôn mặt lạnh lùng của hắn không hợp nhau, lại cùng với nụ cười của Lam Thanh Hàn có vài phần giống nhau. Trong hoảng hốt, Lăng Giản thậm chí tưởng rằng Lam Thanh Hàn đang ngồi trên long ỷ mỉm cười với mình, nụ cười ôn nhu kia của Lam Thanh Hàn chính là đặc biệt quyến rũ.

"Thanh Hàn". Lăng Giản dưới đáy lòng âm thầm gọi, bất tri bất giác lộ ra một nụ cười khuynh thành. Khóe miệng cong lên thành một độ cung hoàn hảo , như là ánh sáng ấm áp rực rỡ của mùa xuân tháng ba, làm cho người ta thoải mái hưởng thụ. Bởi vì nụ cười của Lăng Giản, ánh mắt nam nhân trở nên mê ly, hắn muốn mở miệng nói cái gì đó, thân thể lại đột nhiên run rẩy, cảm giác như rơi vào hầm băng đánh úp lại, hai tay nam nhân run rẩy bắt lấy cổ tay Lăng Giản, hô hấp hỗn loạn nói: "Mau, mau lấy đến cho trẫm. . .Lấy đến cho trẫm! Mau! ! !"

"Hoàng Thượng, ngài, ngài làm sao vậy? !" Trong lòng Lăng Giản nhất thời sinh ra sợ hãi, nàng nhìn gương mặt nam nhân cực kỳ tái nhợt, thân thể hắn nhìn như yếu đuối vô lực, Lăng Giản nhớ tới tẩu thuốc trên giường, đó là thứ mà mỗi ngày buổi sáng nam nhân đều phải hút. Thứ đó chính là nha phiến làm cho người ta nghiện đến không thể từ bỏ.

"Mau... Mau đưa cái đó cho trẫm! ! !" Nam nhân cơ hồ là cuồng loạn hướng Lăng Giản rống to, tròng mắt hắn có chút sung huyết, long uy không còn, ngược lại không thua kém ác ma đến từ địa ngục là mấy.

"Tuân. . .Nô tài đi ngay." Lăng Giản bị nam nhân đột nhiên rống to hoảng sợ, vội vàng chạy đến phòng trong đem ống tẩu cùng những thứ khác một lượt cầm lại đây, còn chưa chờ Lăng Giản buông tay, nam nhân đã tựa như kẻ chết đói giật lấy những vật kia, hai tay run rẩy nhồi nha phiến vào trong nồi, sau đó châm lên hút vào từng ngụm. Trong không khí lại lan tràn hương vị gay mũi, nam nhân hô hấp dần dần vững vàng, hắn thoải mái ngửa đầu tựa vào trên ghế, đôi mắt khép hờ phát ra tiếng thở dài thoả mãn.

"Hoàng Thượng, ngài. . .có khỏe không?" Lăng Giản thấy nam nhân bất động nửa ngày, chỉ có khói thuốc càng lúc càng đặc không ngừng từ trong tẩu thuốc tràn ra, đành phải nhẹ nhàng lay lay bờ vai của hắn. Dù sao hắn cũng là phụ hoàng của Lam Thanh Hàn, nàng thật sự không đành lòng thấy bộ dáng nam nhân sa sút như vậy. Đây dù sao cũng là Hoàng Thượng, nếu như Lam Thanh Hàn nhìn thấy, có lẽ hình tượng của phụ hoàng này trong lòng nàng sẽ hoàn toàn sụp đổ.

"Trẫm. . ." Nam nhân đột nhiên ngẩng đầu, ánh mắt dại ra nhìn Lăng Giản, giữa bụng gian nổi lên nhiệt khí làm cho hắn quên mất thân phận mình là vua của một nước. Ánh mắt nam nhân sáng quắc, giống như một con đói lang nhìn chằm chằm Lăng Giản, tình trạng như vậy cũng không giống như hút nha phiến, ngược lại càng giống như vừa trúng phải ngũ thạch tán.

"Hoàng. . .Hoàng Thượng." Lăng Giản bị hắn nhìn chằm chằm, trong lòng sợ hãi, thối lui từng bước về phía sau, thế nhưng nam nhân lại đột ngột bắt được cánh tay Lăng Giản. Hắn bởi vì bị nha phiến kích thích mà khí lực lớn dọa người, Lăng Giản giãy không kịp, ngược lại bị nam nhân một tay túm lấy, té vào trong lòng hắn.

"Hoàng Thượng. . .Hoàng Thượng, ngươi buông! ! !" Lăng Giản liều mạng giãy dụa ở trong lòng nam nhân, kết quả càng giãy dụa, nam nhân càng đem nàng giam cầm chặt hơn.

"Trẫm. . .Trẫm. . .muốn ngươi." Nam nhân híp mắt đánh giá Lăng Giản từ đầu xuống chân, nghiêng đầu hôn lên cổ Lăng Giản, ngón tay lộ rõ khớp xương gần như điên cuồng vạch ra vạt áo Lăng Giản, làm cho xương quai xanh tràn ngập hấp dẫn của nàng bại lộ ở trước mặt nam nhân, lập tức trở thành một ngòi nổ đối với hắn, hai tay nam nhân dùng lực kìm chặt phần eo Lăng Giản, tì xuống cái miệng râu ria lởm chởm hôn lên xương quai xanh của nàng, không ngừng lưu luyến ở nơi đó.

Lăng Giản cho tới bây giờ cũng chưa từng bị người khác phái đối đãi như vậy, nàng luống cuống, rối loạn. . . thống khổ hung mãnh ập tới trên người, nước mắt ào ạt tràn ra hốc mắt, Lăng Giản không ngừng giãy dụa không có kết quả, chỉ có thể há miệng dùng sức cắn vào cần cổ được bảo dưỡng vô cùng tốt của nam nhân. "A!" Nam nhân bởi vì đau đớn đột ngột này mà đùng đùng nổi giận, hắn quăng một cái tát vào trên mặt Lăng Giản, năm dấu tay lập tức xuất hiện trên má Lăng Giản, khóe miệng cũng chảy ra một dòng máu đỏ sẫm.

"Ngươi là hôn quân! ! ! Ngươi không xứng làm phụ hoàng của Thanh Hàn! ! !" Lăng Giản cắn răng, đột nhiên tung chân đá ngay chính giữa hai chân nam nhân, thấy nam nhân đau đớn ôm 'hạ bộ' quỳ xuống liền thục mạng chạy ra khỏi Càn Thanh cung. Đại não của nàng trống rỗng, sợ hãi cùng hắc ám vây quanh Lăng Giản, làm cho nàng giống như một con côn trùng không có định hướng mà điên cuồng chạy loạn.

Bên ngoài trời đang đổ mưa tầm tã, Lăng Giản không có mục đích chạy đi ở trong mưa, làm gì có ai lại lang thang giữa trời mưa như thế này. Hồng y mỹ nhân thoáng trông thấy Lăng Giản, muốn mở miệng gọi lại nàng, Lăng Giản lại không nhìn đến tiếp tục bấn loạn chạy về phía trước. Vừa nhìn thoáng qua, mỹ nhân trông thấy sườn mặt Lăng Giản hằn lên dấu tay đỏ sẫm, vạt áo cũng bị xé rách.

"Lăng Giản. . ." Mỹ nhân ngâm khẽ ra tiếng, hôm nay trời mưa, nàng muốn thừa dịp không có ai đi ra ngoài tản bộ một lát, thuận tiện đi nhìn Lăng Giản. Cũng không nghĩ tới lại gặp Lăng Giản mang bộ dáng như vậy chạy loạn ở trong mưa. Mỹ nhân nhìn theo hướng Lăng Giản khuất bóng, nơi đó là con đường duy nhất dẫn đến Nhiễm Lê cung.

Lăng Giản một đường cắm đầu chạy, thân thể của nàng bởi vì sợ hãi mà run rẩy. Nàng muốn tìm một nơi để sưởi ấm, lại không biết bất giác đã chạy tới cửa Nhiễm Lê cung. Ý thức vẫn là mù mịt mơ hồ, trên mặt rát bỏng đau đớn, nàng không quan tâm vọt vào tẩm cung, trước khi vài tên nô tài kịp ngăn cản, Lăng Giản đã thất hồn lạc phách đẩy cửa ra tiến vào tẩm cung tràn ngập hơi nước.

Nơi nơi đều là hơi nước dày đặc, tầm mắt Lăng Giản bị sương mù dày đặc bao phủ, theo bản năng tìm kiếm nơi tản ra nguồn nhiệt. Có tiếng nước chảy, Lăng Giản lại theo bản năng cởi sạch quần áo của mình, nhảy vào trong nước ấm.

"A ~" Một tiếng thét chói tai vang lên bên cạnh, bọn nô tài bên ngoài muốn vọt vào, rồi lại sợ hãi chủ tử giáng tội, đành phải đứng ngoài cửa hô to: "Nương nương, nương nương, ngài có làm sao không? Cần nô tài đi vào không?"

"Không cần! Các ngươi đều lui ra đi. Nếu bổn cung có phân phó sẽ gọi các ngươi." Người trong mộc dũng sau khi thấy rõ mặt Lăng Giản lập tức hướng ngoài cửa ra lệnh, xác định bọn nô tài đã rời khỏi mới thở dài nhẹ nhõm một hơi : "Lăng Giản, ngươi. . .ngươi làm sao vậy? Vì sao đột nhiên xông tới, còn. . .còn. . ." Còn cởi sạch quần áo nhảy vào mộc dũng, chẳng lẽ ngươi không biết ta đang ở trong này tắm rửa sao? Thanh âm của An Phi ôn nhu như gió, sau khi phát hiện dấu tay trên mặt Lăng Giản lại xót xa rớt xuống nước mắt. Tay nàng run rẩy xoa xoa một bên má sưng đỏ của Lăng Giản, chỉ là sờ nhẹ một cái đã khiến cho Lăng Giản 'xít' một tiếng, hút vào một ngụm khí lạnh.

"Đã xảy ra chuyện gì?" An Phi hỏi, hoàn toàn quên mất hai người đang là loã lồ tương đối.

"Nhứ Yên?" Lăng Giản bởi vì đau đớn mà hồi thần, lúc này mới phát hiện chính mình không biết khi nào thì đã không một mảnh vải ngồi ở trong mộc dũng. Nàng cố gắng hồi tưởng lại hết thảy vừa mới phát sinh, lại nhớ tới hành động thô bạo của nam nhân kia, nhớ tới nam nhân hôn lên xương quai xanh của mình, Lăng Giản đột nhiên cảm thấy cực độ ghê tởm. Nàng chộp lấy khăn mặt trong tay An Phi, dùng sức chà sát lên xương quai xanh của mình, thẳng đến khi nó bị chà đến dần dần phiếm hồng, thẳng đến khi An Phi vươn tay đè lại tay nàng ngăn lại nàng tiếp tục chà lau, Lăng Giản lúc này mới buông lỏng ra khăn mặt, nước mắt lại không thể khống chế mà trào ra hốc mắt.

"Lăng Giản. . .Ngươi rốt cuộc là làm sao vậy?" Chưa từng gặp qua Lăng Giản rơi lệ, An Phi lúc nàyluống cuống, nàng vươn tay muốn lau đi nước mắt của Lăng Giản, lại không biết làm sao có thể lau, tay liền khựng lại ở trước mặt Lăng Giản, không lui về phía sau cũng không vươn tiếp về phía trước.

"Nhứ Yên. . .Để cho ta ôm ngươi một cái." Lăng Giản vô lực hướng nàng cười cười, ngồi chồm hỗm trong mộc dũng khuynh thân về phía trước ôm lấy An Phi. Đã không còn nước ngăn cách, hai cơ thể trần trụi gắt gao ôm nhau cùng một chỗ, bốn ngực chạm nhau, bởi vì ngắn ngủi ma xát mà làm cho bụng dưới hai người nổi lên hỏa, xẹt qua cảm giác khác thường. Có lẽ là bởi ngâm ở trong nước ấm đã lâu, thân thể An Phi nóng như cái lò lửa. Lăng Giản vùi đầu vào hõm cổ của nàng, dùng sức hấp thu hơi ấm từ trên người An Phi.

Nước ấm dần dần nguội lạnh, ấm áp lúc đầu đã không còn nữa. Ngay cả như vậy, hai người trong mộc dũng vẫn không muốn tách ra. Cánh tay Lăng Giản đặt ở sau lưng An Phi hơi dùng sức, làm cho cơ thể hai người càng thêm dính chặt vào nhau. Thân thể cũng không vì nước đã nguội lạnh mà run rẩy, ngược lại, bởi vì Lăng Giản dán vào chặt chẽ, làm cho An Phi nảy sinh cảm giác khô nóng mà trước nay chưa từng có. Trong đầu hiện lên chuyện gì đó sắp sửa xảy ra, nhưng mà chỉ thoáng qua rồi biến mất.

"Lăng Giản. . .Ngươi. . .có thể nói cho ta biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì hay không?" Hai tay An Phi ôm lấy lưng Lăng Giản, nói: "Có phải Ngưng Băng xảy ra chuyện gì không?" Trong ý thức của nàng, có thể làm cho Lăng Giản để ý như vậy, lại còn phải rơi lệ, cũng chỉ có một mình Ngưng Băng mới có thể làm được.

"Thanh Hàn không có việc gì, vẫn chưa hề có tin tức gì của nàng." Thanh âm của Lăng Giản khàn khàn, nàng ngẩng đầu chống lại ánh mắt tràn ngập quan tâm của An Phi, trên bàn tay truyền đến cảm giác mềm mại láng mịn, Lăng Giản không khỏi dung túng tay mình chạy lung tung trên tấm lưng không chút tì vết của An Phi. Thẳng đến khi bàn tay trong lúc vô ý chạm đến đến cặp mông căng tròn co dãn của An Phi, nàng giống như thử nghiệm nhéo nhéo một chút, làm cho An Phi kìm lòng không đậu ngâm khẽ ra tiếng.

"Ngươi. . ." Hai người trăm miệng một lời, trên mặt An Phi một tầng ửng hồng, nàng xoay mặt đi, không dám nhìn Lăng Giản, thân thể bởi vì hành động vừa rồi của Lăng Giản mà như thức tỉnh giữa giấc ngủ dài . Dòng nước ấm xẹt qua bụng dưới, đây là cảm giác mà từ trước tới nay An Phi chưa từng có, cho dù là đêm đầu tiên trở thành nữ nhân, bọn ta chưa hề có loại cảm thụ vừa kích thích vừa ngượng ngùng muốn chết này.

----------

78. Chương thứ bảy mươi tám: Tắm rửa

Không khí mù sương đang dần dần bị ái muội thay thế, bàn tay Lăng Giản đặt trên ngực An Phi, sương mù đã tan bớt, dung nhan mơ hồ cũng trở nên rõ ràng. Mái tóc dài của An Phi rơi vào trong nước, trên mặt nàng có bọt nước chảy xuống. Tầm mắt Lăng Giản đi theo bọt nước mà trượt xuống phía dưới, nhìn thấy nó nghịch ngợm bò từ trên má An Phi xuống tới cổ, rồi lại đến xương quai xanh, cuối cùng theo bầu ngực căng tròn của nàng mà lặn mất vào trong nước.

Ực ực. Lăng Giản gian nan nuốt mấy nguộm nước miếng, không biết vì cái gì, cảnh tượng lần đầu tiên châm cứu cho An Phi đột nhiên hiện lên, nhớ tới ngày đó bộ dáng An Phi thẹn thùng hai chân khép lại, Lăng Giản kinh ngạc phát giác ra, chính mình từ ngày đó cũng đã vì nàng mà tâm động. Chính là khi đó, mình lại cho rằng loại cảm giác này là do "đói khát lâu này", mà xem nhẹ tình ý đã mọc rễ nảy mầm dành cho nàng.

"Nhứ Yên. . ." Lăng Giản lên tiếng đánh vỡ cục diện giằng co ngắn ngủi giữa hai người, An Phi cắn môi dưới quay đầu lại nhìn Lăng Giản, ánh mắt né tránh, sợ rằng sẽ bị luân hãm trong đôi mắt sâu thẳm của đối phương. Bàn tay đặt trên ngực An Phi rốt cục cũng rời khỏi nơi đó, lúc thu hồi lại lơ đãng va chạm vào một khoả mềm mại đầy đặn của nàng. Cảm giác như điện giật ăn mòn lý trí An Phi, làm cho thân thể của nàng xuất hiện một trận run rẩy ngắn ngủi. Trên mặt ửng hồng càng đậm, cực kỳ giống một tiên tử rơi vào trong nước, nét đẹp của nàng không phải là vẻ quyến rũ yêu mị đến tận xương tuỷ, ngược lại là một vẻ đẹp siêu phàm thoát tục không cách nào che lấp được.

Một nữ tử như vậy, cho dù là ai nhìn thấy cũng đều muốn chiếm được nàng.

Hai tay Lăng Giản bắt lấy thành mộc dũng, quỳ thẳng người trong nước di chuyển về phía trước, thẳng đến khi đầu gối va chạm vào da thịt mềm mại của An Phi, từng sóng nước gợn lên, làm khuấy động nội tâm mâu thuẫn của Lăng Giản. Nàng nghĩ là nên rời đi, lại không muốn mất đi tiên tử lạc vào nhân gian trước mắt này. Dục vọng cùng lý trí kịch liệt đánh nhau, Lăng Giản cắn chặt khớp hàm, khắc chế chính mình. Nhưng ngay một khắc nàng quyết định đứng dậy bỏ đi, bởi vì một hành động của An Phi đã đánh nát toàn bộ khắc chế của nàng.

"Lăng Giản." An Phi bắt lấy bàn tay Lăng Giản đặt lên ngực, giữ lấy nó áp lên một khoả mềm mại của mình, nói: "Ta đã buông xuống tôn nghiêm, ngươi còn muốn né tránh đến khi nào? ! Lăng Giản, ngươi quả nhiên cảm thấy ta đã làm vợ người, quá mức dơ bẩn không xứng với ngươi đúng không? Lăng Giản, nơi này rất khó chịu ngươi biết không? Trái tim của ta chưa từng bị tra tấn như vậy, Lăng Giản. . .Ngươi đến tột cùng là có hiểu hay không? ! ! !" Nước mắt hoà với bọt nước từ hai má chảy xuống, An Phi ngước mặt nhìn Lăng Giản, nàng từng là một người rụt rè thế nào, hiện giờ lại vì một người mà buông xuống tất cả tôn nghiêm. . .Khẩn cầu. . .bất quá là một phần ôn nhu tình yêu của nàng, cho dù tình yêu này nhất định phải cùng người chia sẻ.

"Nhứ Yên. . .Ta không có. . .Ngô. . ." Lăng Giản ngồi chồm hỗm trở về muốn nói với An Phi mình không có nửa điểm ghét bỏ nàng, cũng không nghĩ tới một khắc nàng ngồi chồm hỗm xuống kia, An Phi đã lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai chồm tới hôn lên môi nàng, cái lưỡi trúc trắc khiêu khích trong khoang miệng Lăng Giản, An Phi thủy chung chấp nhất mời mọc đầu lưỡi Lăng Giản, muốn cùng nàng triền miên quấn giao. Cái lưỡi do dự cứng đờ rốt cục có phản ứng, trước khi An Phi nản lòng rút lưỡi ra đã lập tức câu nó quay về, cùng nhau vong tình quay cuồng.

"Lăng Giản, ngươi đã hiểu sao? Đây là thật lòng của ta." An Phi tách khỏi môi Lăng Giản, cánh môi mang theo chỉ bạc càng trở nên đỏ tươi. Nàng lại bắt lấy tay Lăng Giản đặt lên ngực mình, nói: "Đừng né tránh nữa được không? Cầu ngươi, cầu ngươi một lần nhìn thẳng vào chân tâm của ta, ta thích ngươi. Ta không phải cái gì An Phi, ta chỉ là Ôn Nhứ Yên, ta chỉ là một nữ tử thật lòng yêu ngươi."

"Ta hiểu, ta đều hiểu. Nhứ Yên. . .Ta. . ." Lăng Giản tự giễu lắc lắc đầu, cuối cùng vẫn là kiên quyết nói: "Từ lần đó bắt đầu châm cứu cho ngươi, ta đã muốn. . .muốn đối với ngươi như vậy. . .Ngươi hiểu được đúng không? Chính là. . .Như thế này. . ." Nói xong, Lăng Giản chủ động hôn lên môi An Phi, kĩ thuật hôn môi thàng thục đối lập với sự ngây ngô trúc trắc của An Phi, dù vậy, An Phi theo sự dẫn dắt của Lăng Giản cũng đã học được, cùng nàng cộng vũ., Khoé miệng hai người bởi vì đầu lưỡi triền miên mà tràn ra một chút nước bọt, lớn mật quấn giao, trong ôn nhu mang theo bá đạo. Tay Lăng Giản bởi vì nụ hôn dần dần sâu sắc mà không tự chủ được ấn lên nơi căng tròn của An Phi, ngón tay kích thích hạt hồng cứng thẳng, chậm rãi vuốt ve, nhiệt độ từ lòng bàn tay cùng làn nước nguội lạnh trộn lẫn gây cho An Phi cực hạn khoái cảm, thân thể của nàng giống như say rượu mà xụi lơ vô lực, chỉ có thể thuận theo cảm giác mà vòng hai tay xoa lên tấm lưng trơn bóng của Lăng Giản.

"Nhứ Yên. . .Thật lâu trước kia ta đã muốn làm như vậy." Lăng Giản dùng môi ma sát lên môi đối phương, giọng nói hơi khàn truyền vào trong tai An Phi là gợi cảm và từ tính không ai sánh được. Hai tròng mắt An Phi mông lung một tầng sương, nàng hiểu được cái mà bản thân mình mong muốn, có lẽ từ ngày đầu tiên nhìn thấy Lăng Giản nàng đã hiểu được. Mà hiện tại, người ấy đang dùng hành động nói cho nàng biết, điều mà nàng muốn là nàng đang có được. Có lẽ quá trình chiếm được đã làm cho nàng chịu nhìu đau khổ, nhưng nàng cũng vô cùng hưởng thụ.

Lăng Giản hôn từ trên trán An Phi một đường xuống phía dưới, thẳng đến khi ngậm vào hạt hồng cứng rắn kia, đầu lưỡi qua lại liếm lộng, thỉnh thoảng dùng răng khẽ cắn. "Ân. . .Đau." An Phi nhíu mày, khoảnh khắc khi miệng Lăng Giản rời đi, nàng rõ ràng cảm giác được cơ thể tựa hồ bị một cơn khoái cảm lạnh như băng ăn mòn. Nước trong mộc dũng thật sự rất nhiều, Lăng Giản không biết lấy khí lực từ đâu tới, hai tay đỡ lấy mông An Phi dùng sức hướng về phía trước, làm cho An Phi vững vàng ngồi trên thành mộc dũng. Hai tay An Phi vịn lấy thành bồn, ánh mắt nghi hoặc cúi đầu nhìn Lăng Giản, không rõ nàng rốt cuộc muốn làm cái gì.

"Nhứ Yên. . .Nhứ Yên. . .Ngươi biết không? Ngươi xinh đẹp tựa như lạc thần hạ phàm, ngươi không nên thuộc về nơi này, ngươi là tiên tử. . .xinh đẹp làm cho người ta mờ mắt." Lăng Giản ngửa đầu đem hai đùi An Phi khoát lên bả vai mình, lời khen ngợi mà rất nhiều người đã nói, lúc trước nam nhân cửu ngũ chí tôn kia cũng từng nói với nàng những lời này, lúc ấy nàng chỉ là ảm đạm cười, lòng tĩnh lặng như nước. Nhưng mà hôm nay, khi những lời này từ trong miệng Lăng Giản nói ra, An Phi nhưng lại bắt đầu đỏ mặt tim đập, thậm chí nội tâm tràn ngập vui sướng không thể diễn tả bằng lời.

"Ngốc tử. . ." An Phi hờn dỗi nói, cúi đầu xuống mới phát hiện đầu Lăng Giản đang chui ở giữa hai chân mình, nàng thậm chí có thể nhìn thấy cái lưỡi của Lăng Giản đang liếm lên nơi tư mật của mình. "A. . .Ân. . .Ân a. . ." Một trận khoái cảm đánh sâu vào đại não An Phi, nàng cắn môi dưới, hai tay gắt gao bắt lấy hai bên thành mộc dũng. Nụ hoa phấn hồng vì bị đầu lưỡi khiêu khích mà càng thêm trơn ướt, cái mũi cao thẳng của Lăng Giản đặt trên hoa hạch của An Phi, đầu lưỡi chậm rãi di chuyển xuống dưới, theo từng tiếng rên rỉ càng lúc càng dồn dập của An Phi mà xoáy vào trong động khẩu đã cực kì ướt át.

"Ân a ~" An Phi ngửa đầu lên, thân mình bởi vì khoái cảm lan tràn ăn mòn mà không tự chủ được khuynh đảo về phía sau.

Phanh! Mộc dũng bởi vì An Phi ngã người về phía sau mà lật đổ, làn nước lạnh lẽo nháy mắt đổ tràn ra ngoài, lan tràn trên mặt đất bóng loáng sạch sẽ. Thân thể khô nóng bởi vì tiếp xúc với mặt đất lạnh lẽo mà kịch liệt run rẩy, cảm giác lúc nóng lúc lạnh khác thường làm cho An Phi vừa thống khổ vừa khoái hoạt, nàng cũng không cảm thấy khó chịu, bởi vì giờ phút này người ở bên cạnh nàng chính là Lăng Giản, người mà nàng yêu.

"Nhứ Yên, rất lạnh đúng không?" Khoé miệng Lăng Giản gợi lên một nụ cười tà mị, nàng bò đến trên người An Phi, hai tay ôm chặt nàng, xoay người một cái làm cho lưng mình tiếp xúc với mặt đất, còn An Phi thì nằm yên vị trên người Lăng Giản.

Nằm ở trên không nhất định là công, nằm ở dưới cũng không nhất định là thụ. (há há)

Cơ thể Lăng Giản sau khi thích nghi với mặt nước lạnh lẽo lại khôi phục dục vọng rục rịch vừa rồi, nàng ngẩng đầu hôn lên cổ An Phi, bàn tay luồn qua khe hở giữa hai người vuốt ve bụng An Phi, sau đó hơi chút dùng sức chen xuống phía dưới. Bởi vì kích thích bằng miệng vừa rồi làm cho thân thể An Phi xụi lơ, nàng há to miệng thở hào hển ghé vào trên người Lăng Giản, thỉnh thoảng cúi đầu ngậm lấy môi Lăng Giản kịch liệt quấn giao.

Ngón tay Lăng Giản như có ma pháp, chạm đến nơi nào cũng khiến cho nơi ấy nóng như lửa đốt. Hai chân gấp khúc, mấy ngón tay Lăng Giản trêu chọc vuốt ve chùm lông đen nhánh mềm mại phía dưới bụng An Phi, nơi tư mật phía dưới đã sớm ướt đẫm, hai cánh hoa mở ra, khẩn cấp chờ đợi người tới tham nhập. Tay trái Lăng Giản đặt lên mông An Phi , tay phải thì chạy loạn chơi đùa nơi rừng rậm thần bí, thỉnh thoảng dùng ngón trỏ chà xát nụ hoa đỏ hồng mượt mà, dẫn tới An Phi từng trận ngâm kêu.

"Nhứ Yên. . .Ngươi thật sự rất đẹp." Ánh mắt Lăng Giản mê ly nhìn An Phi, bởi vì thời gian dài tiếp xúc với mặt đất lạnh lẽo làm cho lưng nàng gần như chết lặng. Lăng Giản chau mày, lại cảm giác được hai cánh tay An Phi luồn xuống dưới lưng mình, giống như một cái nệm mềm mại ấm áp ngăn cách mặt đất lạnh cóng. Nữ nhân ôn nhu hiền thục này, vĩnh viễn đều là thể thiếp ân cần như vậy. Lăng Giản ở trong lòng than nhẹ, nữ nhân này không biết nói lời ngon tiếng ngọt, nhưng lại dùng hành động nói cho mình biết nàng có bao nhiêu để ý mình.

Ngón tay sau khi chơi đùa chán chê rốt cục cũng xâm nhập vào động cốc ướt át sâu thẳm. Không có chút trở ngại, ngón tay Lăng Giản ở bên trong gấp khúc xoay tròn, làm cho An Phi khống chế không được cao giọng rên rỉ. Tựa hồ còn có dư chỗ trống, Lăng Giản thử đút thêm vào một ngón, hai ngón tay đồng thời ở bên trong cơ thể An Phi gia tốc ra vào, tay kia thì không ngừng xoa nắn cái mông tròn trịa. "Ân a ~ ân a. . .Lăng Giản. . .Ân a. . .Lăng Giản. . ." Mấy ngón tay An Phi bám chặt lưng

Lăng Giản, nàng ưỡn ngực ngửa đầu cao giọng thét chói tai, thân thể nằm trên người Lăng Giản vặn vẹo qua lại. . .Thẳng đến khi Lăng Giản cảm giác được hai ngón tay giống như bị một cỗ lực xoáy thật lớn hút lấy, theo thanh âm của An Phi cuồng loạn gào thét, từng dòng chất lỏng trong suốt từ trong cơ thể của nàng ào ạt trào ra.

"Mệt mỏi quá. . ." An Phi khép hờ hai tròng mắt, gục xuống trong ngực Lăng Giản lười nhúc nhích. Chưa bao giờ trải qua cực hạn khoái cảm như thế này, cơ thể vừa mới thức tỉnh của An Phi chiếm được thỏa mãn, nàng vô lực lộ ra một nụ cười hạnh phúc : "Lăng Giản. . .Ta thích ngươi. . .Thật sự rất thích ngươi."

"Nhứ Yên, đừng ngủ ở chỗ này, sẽ cảm lạnh." Lăng Giản cố sức ngồi dậy, dùng hết chút khí lực cuối cùng ôm lấy An Phi ẵm nàng đến trên giường , lúc này mới yên tâm ngã vào bên cạnh An Phi, nặng nề chìm vào giấc ngủ.

----------

79. Chương thứ bảy mươi chín: Tái diễn
Lăng Giản tỉnh dậy lúc trời gần sáng, như là vừa trải qua một giấc mộng xuân dù mệt mỏi nhưng vô cùng tốt đẹp. Lăng Giản vẫn như cũ trần truồng nằm úp sấp trên giường, chính là trên lưng được đắp thêm một cái chăn bông khiến cho nàng không hề thấy lạnh. Vị trí bên cạnh trống không, Lăng Giản không có mất trí nhớ, nàng rõ ràng nhớ rõ trước khi mình ngủ đã ôm An Phi lên giường. "Nhứ Yên đâu?" Lăng Giản trở mình, lúc ngồi dậy đại não một trận choáng váng, nàng cắn răng kéo qua chăn bông che lại thân thể của mình, tựa vào đầu giường mê man nhắm mắt lại.

"Ngươi dậy rồi?" Thanh âm ôn nhu của An Phi truyền đến, mang theo một cỗ hương vị khó ngửi của thuốc Đông y. Lăng Giản mở mắt ra, chỉ thấy An Phi đã quần áo chỉnh tề ngồi ở bên giường, trên tay còn bưng một chén thuốc bốc lên nhiệt khí. "Uống thuốc đi, tối hôm qua ngươi bị cảm lạnh, hình như là phát sốt, uống thuốc này sẽ thoải mái một chút. An Phi cầm thìa quấy chén thuốc, thỉnh thoảng thổi thổi cho nhiệt khí tán đi, làm cho thuốc trong chén nổi lên từng đợt sóng gợn.

"Thuốc này khó ngửi quá, nhất định là khó uống chết." Lăng Giản cau mày xoay đầu qua một bên, nàng đúng là làm nghề chữa bệnh giúp ngươi kê phương thuốc, nhưng mà từ trước tới giờ nàng cũng chưa từng tự bốc thuốc cho chính mình a. Cho dù là trước kia, nàng cũng chỉ uống thuốc tây, tuyệt đối không uống thuốc Đông y. Người ta nói bác sĩ cứu được người không cứu được chính mình, còn nàng là bác sĩ không bao giờ đụng tới chén thuốc.

"Ngoan ngoãn uống hết, nếu không sẽ thành bệnh thương hàn, đến lúc đó sẽ rất phiền toái." An Phi ngữ khí mang theo sủng nịch, khóe miệng của nàng thủy chung giữ nụ cười ôn nhu, hôn ngân trên cổ như ẩn như hiện. Ý thức được ánh mắt Lăng Giản vẫn đều dừng lại ở trên cổ mình, mặt An Phi lập tức đỏ ửng, vừa cúi đầu xuống lại bị hắt xì một cái không lớn không nhỏ.

"Được, ta uống thuốc." Lăng Giản giống như đổi tính tiếp nhận chén thuốc, ngửi được mùi vị đắng nghét từ chén thuốc bốc lên, chân mày nhíu lại thành hình bánh quai chèo. Nàng dùng sức hít sâu mấy ngụm, sau đó một hơi đem chén thuốc trút vào trong miệng. Chịu đựng vị thuốc đắng nghét không ngừng ăn mòn thần kinh vị giác, Lăng Giản liều mạng ép buộc chính mình nuốt vào gần một nửa chén thuốc, mà một nửa còn lại. . .

"Ngô. . ." Lăng Giản đột nhiên túm lấy An Phi kéo vào trong lòng ngực, dùng miệng đem một nửa chén thuốc còn lại uy vào trong miệng An Phi. Chén thuốc rõ ràng là đắng như vậy, lại bởi vì hai đôi môi quấn giao mà dần dần chuyển thành ngọt ngào, ai cũng không uống mật, lại cảm thấy so với uống mật còn ngọt ngào hơn. Nuốt hết thuốc vào, đầu lưỡi hai người được giải phóng là lúc bắt đầu một trận triền miên mới. Ngón tay đẩy ra vạt áo trước ngực An Phi, thuận thế chui vào trong trung y khiêu khích hạt hồng mềm nhũn, làm cho nó dần dần cứng rắn ngóc lên.

Chăn bông bị xốc lên, Lăng Giản thay đổi tư thế xoay người đem An Phi đặt ở dưới thân. Váy dài thuần trắng bị cởi ra ném xuống đất, cùng nó rơi xuống đất còn có cái yếm màu đỏ cùng tiết khố màu trắng. Chăn bông cũng đủ lớn để che lấp đi cảnh tượng hương diễm của hai người, nụ hôn như không có điểm cuối còn đang tiếp tục, hai tay Lăng Giản bắt lấy tay An Phi, cùng nhau mười ngón tương khấu, hai chân gắt gao kẹp lấy chân An Phi, làm cho thân thể càng thêm dán chặt với nhau, hai nơi mềm mại đè ép lẫn nhau, theo từng chuyển động cùng ma sát của Lăng Giản, An Phi rõ ràng cảm giác được hoa đế của đối phương đang chà sát trên hạt hạch của mình , đầy trời khoái cảm cùng kích thích đánh úp lại làm cho nàng phát ra những tiếng rên rỉ mê loạn. Nhiệt độ trong chăn dần dần tăng cao, hai người trong chăn không ngừng lấy lòng thân thể lẫn nhau, dĩ nhiên đã đổ mồ hôi đầm đìa.

"Nhứ Yên. . ." Tình dịch trơn ướt sau nhiều trận co rút rốt cục ồ ạt chảy ra, Lăng Giản cảm giác thân thể của mình đã muốn tần lâm hư thoát, nàng từ trên người An Phi trượt xuống, nhắm mắt lại đem An Phi kéo vào trong ngực: "Bây giờ trời còn chưa sáng, vừa lúc có thể ngủ thêm một lát. Đừng đi đâu nữa, nằm yên ở đây cùng ta ngủ, chúng ta cùng nhau thức dậy."

"Lăng Giản. . ." Nội tâm An Phi bị hạnh phúc cùng ấm áp vây quanh, lòng của nàng bị tra tấn bao lâu, chờ đợi bao lâu. . .Người đang ôm mình vào trong ngực này chính là người mà mình trong lòng tơ tưởng, trong lòng sở cầu. Hương thơm thảo mộc độc đáo trên người Lăng Giản truyền đến, An Phi thỏa mãn nhắm lại hai mắt, nàng cảm thấy tất cả đều yên ổn, cũng là bởi vì người bên cạnh này đây.

Lăng Giản ngủ một giấc này cũng không yên ổn, vui thích qua đi, đầu óc của nàng dần dần thanh tỉnh, cũng khôi phục lý trí. Nàng không quên trước khi đào thoát khỏi chỗ nam nhân kia nàng đã làm ra một hành vi đại nghịch bất đạo, từ xưa đến nay, không có một nô tài nào dám đối đãi với đương triều quân chủ như vậy. Cho dù hắn có ngu ngốc hay bạo ngược như thế nào, thần tử vĩnh viễn là thần tử, ngay cả thần tử cũng không được làm trái, huống chi là một tên nô tài mạng bé như con kiến đây? ! Nội tâm Lăng Giản bắt đầu luống cuống, đại não của nàng bị rất nhiều chuyện nhồi vào, Tô Nguyễn Hân còn đang ở Đại Cánh chờ mình, Lam Thanh Hàn vẫn không có tin tức, mà Hứa Linh Nhược đi lâu như vậy rốt cuộc đã đem thư của mình đưa đến tay Thanh Hàn chưa? Mình rõ ràng là ở trong cung, Lam Ngữ Thần lại thủy chung không chịu gặp mình, việc này giống như một cái lưới thật lớn buộc chặt nàng lại, không thả lỏng được.

"Ai. . ." Lăng Giản khẽ thở dài một hơi, nhìn thấy ngủ nhan của An Phi, bàn tay Lăng Giản không tự chủ được phủ lên. Thật sự không biết như thế này là đúng hay sai. Phi tử của Hoàng Thượng lại cùng mình làm ra chuyện cẩu thả, nếu như bị người phát hiện, chỉ sợ. . . Lăng Giản không dám nghĩ tiếp, nàng đột nhiên cảm thấy thực khuyết thiếu cảm giác an toàn. Thân mình cố gắng kề sát An Phi, hai tay tăng thêm lực ôm chặt hơn, tựa hồ chỉ có như vậy nàng mới có thể cảm thấy an tâm.

Nước từ mộc dũng tràn ra tối qua đã sớm bốc hơi vào không khí, bên ngoài tẩm cung truyền đến tiếng bước chân của bọn nô tài đang bận rộn. Đám cung nữ bưng thau đồng cùng khăn mặt chờ ở ngoài cửa tẩm cung, đợi chủ tử tỉnh lại sẽ đi vào hầu hạ chủ tử rửa mặt trang điểm. Mọi ngày vào giờ này An Phi đã sớm đã ngồi ở bàn trang điểm để cho tỳ nữ giúp nàng chải tóc, nhưng mà hôm nay cũng là ngoại lệ. Mấy tỳ nữ đứng ngoài cửa đợi thật lâu vẫn không thấy An Phi gọi mình đi vào, đám tỳ nữ bốn mắt nhìn nhau, không biết nên gõ cửa đánh thức chủ tử nhà mình hay là tiếp tục ở ngoài cửa chờ.

"Lăng Giản. . .Nên dậy rồi." 'Đồng hồ sinh học' của An Phi cực kỳ đúng giờ, mặc kệ nàng ngủ trễ bao nhiêu hay là mệt cỡ nào, mỗi ngày nàng cũng vẫn thức dậy đúng giờ. An Phi dịch dịch chăn bông, bàn tay ở sau lưng Lăng Giản vuốt ve, tựa hồ có vuốt ve bao nhiêu cũng không đủ.

"Ngô. . .Buồn ngủ a." Lăng Giản mở ra đôi mắt nhập nhèm buồn ngủ, sau khi nhìn thấy ánh mắt của An Phi lại bày ra một cái tươi cười loá mắt, nàng đặt lên môi An Phi một cái nhợt nhạt hôn, như dự kiến nhìn thấy khuôn mặt đối phương đỏ hồng lên mới vừa lòng từ trên giường ngồi dậy, tìm kiếm quần áo của mình. "Quần áo ta đâu? ! ! !" Tầm mắt Lăng Giản dừng lại vị trí bên cạnh mộc dũng, nơi đó có đống quần áo màu lam bèo nhèo ướt nhẹp nước. Quần áo ướt ! ! ! Như vầy ta làm sao mặc đi ra ngoài ? ! ! ! Lăng Giản phát điên, trần truồng đi đến trước mặt đống bèo nhèo kia, móc lên buộc ngực nhìn trái nhìn phải, phát hiện chỉ có nó là có thể miễn cưỡng mặc vào, lập tức mặc vào người, sau đó lại lần nữa quay về chui vào trong chăn, tới gần An Phi, nói: "Ngươi xem, quần áo của ta đều ướt đẫm. . .An Phi nương nương, ngài phải làm chủ cho nô tài a~"

"Ngươi!" An Phi hờn dỗi vươn ngón tay điểm điểm lên mi tâm nàng, đổi lấy Lăng Giản một cái ôm cùng một cái hôn sâu. Thẳng đến Lăng Giản xém chút khống chế không được luồn tay vào bên dưới của An Phi, An Phi lúc này mới đỏ mặt cầm lên y phục ở dưới đất mặc vào, sau đó bảo Lăng Giản ở trên giường hảo hảo ngốc, còn nàng thì đi tới cửa mở cửa ra. Không đợi đám thị tì hành lễ vấn an, An Phi liền mở miệng nói: "Giúp bổn cung chuẩn bị một bộ y phục thái giám, nhanh chóng quay về, phải là cỡ nhỏ."

"Dạ, nô tỳ tuân lệnh." Đám thị tì không dám chậm trễ, không qua bao lâu đã đem một bộ quần áo thái giám mới tinh đưa đến trước mặt An Phi đang chờ ở cửa. Tuy rằng các nàng không rõ vì sao An Phi lại muốn bọn họ chuẩn bị quần áo hoạn quan, nhưng thân là thị tì không thể thắc mắc mệnh lệnh của chủ tử. Thấy An Phi lui về phòng rồi đóng chặt cửa lại, đám thị tì đành phải tiếp tục bốn mắt nhìn nhau chờ ở bên ngoài, chỉ là trong lòng đều nhịn không được tự hỏi một câu: "Chủ tử nhà mình hôm nay là làm sao vậy a? !"

"Các ngươi đều lui ra đi, hôm nay bổn cung cảm thấy có chút không khoẻ, muốn nghỉ ngơi thêm một lát. Không có lệnh của bổn cung, các ngươi không cần đến hầu hạ." An Phi đứng sau cánh cửa nói vọng ra ngoài. Nhìn thấy Lăng Giản chậm rãi mặc vào quần áo thái giám mới tinh, An Phi không khỏi chủ động tiến lên từ phía sau ôm lấy Lăng Giản, nói: "Lăng Giản, sớm an."

"Sớm an." Lăng Giản quay đầu khều khều cái mũi của nàng, cài lại nút thắt cuối cùng trên vạt áo, nói: "Bây giờ ta trở về, ngươi ngủ thêm một lát đi, nhớ phải ăn cơm."

"Ân, đêm nay. . .có tới không?" An Phi cúi đầu hỏi, trong ngày thường những lời này là cực kỳ khó có thể mở miệng, đơn giản vì đối phương là Lăng Giản, nàng không muốn ở trước mặt Lăng Giản mà rụt rè che giấu. Nàng nhớ Lăng Giản, mỗi thời mỗi khắc đều nghĩ đến Lăng Giản.

"Ân... Chỉ cần không có chuyện gì ta nhất định sẽ lén chạy tới." Lăng Giản ôm chặt nàng, như là một đôi vợ chồng mới cưới mê luyến không muốn tách ra: "Ta đi nha, ngươi nhớ phải nghỉ ngơi."

"Ân." An Phi tiễn nàng ra tới cửa, nhìn theo bóng dáng nàng rời đi si ngốc nở nụ cười. Tựa hồ chỉ là mới rời đi trong chốc lát như vậy thôi, nàng đã lại bắt đầu mong nhớ Lăng Giản rồi.

"Tiểu Lăng Tử. . .Ai, Tiểu Lăng Tử." Một cái thanh âm lanh lảnh ở phía sau Lăng Giản vang lên, làm cho nàng mới vừa đi ra khỏi Nhiễm Lê cung không khỏi hoảng sợ, còn tưởng rằng bị người phát hiện ra mình tối hôm qua cả đêm ở chỗ của An Phi.

"Công công, xin hỏi có việc gì không?" Lăng Giản h

ỏi.

"Có việc, tất nhiên là có việc." Vị công công trung niên vẻ mặt tươi cười, nói: "Đi theo Nô gia đi, Hoàng Thượng triệu kiến."

"Hoàng Thượng triệu kiến? !" Trong lòng Lăng Giản lộp bộp một chút, thật sự là càng sợ cái gì càng gặp cái đó. Lăng Giản vốn là xuất phát từ lễ phép định bày ra tươi cười lập tức suy sụp xuống, nàng không yên bất an đi theo phía sau công công trung niên, dọc theo đường đi đều tìm cách hỏi hắn Hoàng Thượng vì sao lại triệu kiến mình, kết quả nhận được trừ bỏ công công trung niên liếc nàng một cái xem thường, chính là hắn lải nhải một câu dong dài.

Đường càng đi càng xa, Lăng Giản cảm thấy càng ngày càng không thích hợp. "Công công, không đúng nha. . .Đi Càn Thanh cung không phải con đường này a? ! Con đường này rõ ràng là dẫn tới Lâm Như cung của Nhị công chúa a? !" Lăng Giản nghi hoặc hỏi, chẳng lẽ Hoàng Thượng ở Lâm Như cung? Cho nên vị công công này mới phải dẫn mình tới nơi này? !

"Lâm Như cung" ba chữ to thiếp vàng ánh vào mắt Lăng Giản, nàng đứng ở ngoài cửa, muốn biết Hoàng Thượng đến tột cùng là có ở bên trong hay không. Kết quả sau cổ đột nhiên bị cái gì đánh trúng, Lăng Giản trước mắt tối sầm, té trên mặt đất bất tỉnh nhân sự.


80. Chương thứ tám mươi: Hấp dẫn


Hương vị gay mũi quen thuộc bay vào trong mũi Lăng Giản, làm cho nàng đang hôn mê phút chốc thức tỉnh. Mùi hương nồng đậm nhưng không cho khiến người chán ghét từ trong lư hương phát ra, Lăng Giản chỉ cảm thấy sau cổ truyền đến từng trận đau đớn, một loại cảm giác lạnh lẽo thẹn thùng dâng lên, Lăng Giản lúc này mới phát hiện mình đang bị người lột sạch quần áo cột vào cây cột bên giường, cảm giác rét lạnh là bởi vì lòng bàn chân đang chạm vào mặt đất, cộng thêm cây cột sau lưng cũng rất lạnh, cho dù nhiệt độ trong phòng khá vừa phải, Lăng Giản vẫn là không ngừng run rẩy.

Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? ! ! ! Lăng Giản không biết làm sao vặn vẹo thân mình, hai chân khép lại cũng bị buộc dây thừng, mà phần eo cùng cánh tay cũng đồng dạng bị dây thừng gắt gao trói chặt. Lòng bàn chân bởi vì hàn ý của mặt đất mà tê nhức đau đớn, Lăng Giản co rụt mấy ngón chân, cố gắng làm cho lòng bàn chân cùng mặt đất cách ra một chút.

"Lăng Giản, ngươi tỉnh rồi! Khanh khách. . ." Thanh âm tà mị truyền đến, Lăng Giản lập tức quay đầu nhìn về phía cửa. Cửa bị người mở ra, sau đó nhẹ nhàng đóng lại rồi cài then khoá kỹ. Người nọ mặc một cái váy dài đỏ rực, vạt áo mở rộng, lộ ra cái yếm đỏ tươi cùng đôi chân thon dài trắng nõn. Hồng bào thật dài, đuôi váy kéo lê trên mặt đất, theo từng nhịp người nọ lắc nhẹ vòng eo mà uyển chuyển di động. Đôi môi đỏ sẫm thu hút ánh mắt Lăng Giản, người này ngày thường luôn không cần quá nhiều son phấn, hôm nay nhưng lại trang điểm thật đậm, làm cho dung mạo của nàng càng thêm nổi bật, càng thêm chói mắt. Cũng may nàng không phải là yêu tinh hóa thân, dung nhan bực này yêu nghiệt chỉ sợ sẽ sớm dẫn tới các lộ thần tiên thi nhau đuổi giết. Nói nàng là Tô Ðát Kỉ, chỉ sợ giờ phút này ngay cả Tô Đát Kỉ cũng 'yêu nghiệt' không lại nàng.

Nụ cười mị hoặc chúng sinh hiện ra trên khoé miệng nàng, không cần không cố ý phao mị nhãn, cho dù nàng chỉ đứng yên ở nơi đó, mị lực của nàng cũng đã đủ làm khuynh đảo thiên quân vạn mã. Cơ thể mềm mại không xương dần dần tới gần Lăng Giản, lại dừng bước ở vị trí cách nàng chưa tới nửa thước. Nhìn thấy Lăng Giản không ngừng vặn vẹo thân thể, bộ dánv vừa quẫn bách vừa kinh ngạc nói không ra lời, Lam Nhược Y dùng ống tay áo dài rộng che khuất một nửa gương mặt tuyệt mỹ của mình, nói: "Lăng Giản, bổn cung thật không nghĩ tới, mị lực của ngươi nhưng lại to lớn như thế. . .Ngay cả An Phi thanh tâm quả dục, trong sáng không có ham muốn mà cũng cam nguyện cùng ngươi. . .Khanh khách, bất quá, người mà bổn cung coi trọng, tất nhiên phải là độc nhất vô nhị thôi!"

"Nhị công chúa, ta. . .Ngươi thả ta được không? Ta còn phải quay về Càn Thanh cung làm việc." Lăng Giản khẩn trương vặn vẹo thân thể, toàn thân của nàng cứ như vậy bị Lam Nhược Y nhìn thấy nhất thanh nhị sở, nghĩ đến đây, Lăng Giản không khỏi đỏ mặt. Nàng tình nguyện lúc này đến Càn Thanh cung thỉnh tội, cũng không muốn ở nơi này chịu tra tấn như vậy. Yêu nghiệt Lam Nhược Y này, thế nhưng lại ăn mặc lộ liễu như vậy, làm cho nơi bụng dưới của nàng dòng nước ấm đang không ngừng sôi sục.

"Từ hôm nay trở đi ngươi không cần đến Càn Thanh cung làm việc nữa, bởi vì. . .bổn cung đã xin phụ hoàng cho ngươi tới ở bên bổn cung rồi." Lam Nhược Y khẽ đẩy lên cằm Lăng Giản, nhìn trên má nàng vẫn còn dấu tay chưa tan, vân đạm phong khinh nói: "Đừng tưởng rằng bổn cung không biết ngươi đã xảy ra chuyện gì, đêm qua chắc là An Phi cũng không có khiêu vũ hầu ngươi đâu, không bằng bây giờ bổn cung liền vì Lăng Giản mà vũ một khúc, ngươi thấy thế nào?" Hơi thở ôn nhuận phả lên môi Lăng Giản, Lam Nhược Y cố ý tới gần môi của nàng mà a nhiệt khí, làm cho Lăng Giản có loại cảm giác đại não muốn sung huyết.

Nàng biết được chuyện đã xảy ra? ! Đại não Lăng Giản có chút khó xử lý, bởi vì cảnh tượng trước mắt đang khiến cho nàng không thể suy nghĩ bất cứ chuyện gì nữa. Hai mắt như là bị làm ma chú, làm cho ánh mắt của nàng vô thức đi theo Lam Nhược Y, chuyển động theo từng chuyển động của nàng. "Khanh khách. . .Điệu vũ này chính là lần đầu tiên bổn cung vũ nha. . .Lăng Giản ngươi cần phải hảo hảo thưởng thức." Không đợi Lăng Giản trả lời, Lam Nhược Y đã đưa tay vòng ra sau lưng, tháo ra dây buộc cái yếm của chính mình. Cái yếm màu đỏ chói mắt cứ như vậy dưới ánh mắt chăm chú của Lăng Giản mà rơi xuống, bộ ngực sữa không còn được che đậy lộ ra một nửa, tròn trịa cao ngất. Ngoại bào xốc xếch che khuất một nửa bộ ngực, lại làm cho người ta muốn lập tức vạch ra y bào để thưởng thức cảnh tượng bên trong.

Cánh tay nâng cao, ống tay áo dài rộng chảy xuống tới vai, lộ ra hai cánh tay trắng mịn ngọc ngà. Cánh tay ngọc dần dần dời xuống, vừa dời vừa cong lại, sau đó ngón tay thon dài khẽ đẩy, làm cho y bào chảy xuống, lộ ra bờ vai không chút tì vết của Lam Nhược Y. Trắng hồng thon gầy, ánh mắt Lăng Giản ngay cả chớp cũng không chớp nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của Lam Nhược Y, chỉ sợ nháy mắt một cái mà bỏ qua một khoảnh khắc phấn khích nào đó . "Khanh khách. . ." Lam Nhược Y kiều mỵ cười ra tiếng, không quên dùng mu bàn tay che đi cái miệng nhỏ nhắn của mình. Bàn tay dọc theo gáy ngọc của nàng mà chậm rãi dời xuống phía dưới, động tác chậm đến không thể chậm hơn. Hai tay Lam Nhược Y chạy trên dáng người ngạo nhân của chính mình , trong miệng thường thường phát ra tiếng ngâm khẽ giống như hưởng thụ.

Thân hình như rắn nước chậm rãi sà xuống, một chân thon dài bước về phía trước, mơ hồ có thể thấy được nơi đáy tiết khố ẩn hiện lông tơ đen tuyền. Cảm giác miệng khô lưỡi khô, Lăng Giản thử nuốt vài ngụm nước miếng, nhưng vẫn là không giải quyết cơ khát khó nhịn. Hồng bào vì Lam Nhược Y xoay vòng mà phất lên, cặp mông căng tròn như ẩn như hiện nhẹ nhàng rung động, bộ ngực sữa phập phồng, Lam Nhược Y tựa như vô tình hé miệng thở hào hển, hai tay vẫn như cũ chậm rãi vuốt ve cơ thể mình, thẳng đến khi hai tay dời đến chỗ tiết khố. Lam Nhược Y hướng Lăng Giản phao cái mị nhãn đầy hàm ý, sau đó dùng ngón tay đẩy ra đai lưng tiết khố, chỉ là trong một chớp mắt liền dời ngón tay, làm cho Lăng Giản không kịp nhìn thấy cảnh sắc bên trong, thất vọng não nề phát ra một tiếng thở dài tức tối.

"Lăng Giản. . ." Lam Nhược Y ngâm gọi Lăng Giản, vặn vẹo vòng eo dần dần tới gần nàng, hơi thở khô nóng phả vào mặt, Lăng Giản có thể cảm được nhiệt khí không cách nào hình dung theo Lam Nhược Y tới gần. Nàng khó nhịn vặn vẹo thân mình, bởi vì không thể chạm đến yêu nghiệt trước mắt mà vẻ mặt thống khổ. Lam Nhược Y lại một lần nữa dừng lại ở vị trí cách Lăng Giản không tới nửa thước, thân mình đột nhiên ngửa ra sau, làm cho y bào xốc xếch hồn nhiên chảy xuống mặt đất.

Lúc này đây, bộ ngực sữa như ẩn như hiện đã hoàn toàn hiện ra ở trước mắt Lăng Giản. Dáng người hoàn mỹ bị Lăng Giản nhìn một cái không xót chút gì, trừ bỏ phong cảnh bên trong tiết khố là vẫn chưa thấy được. Bàn tay Lam Nhược Y còn đang chạy loạn trên người mình, nghe thấy thanh âm như say mê của nàng, Lăng Giản rõ ràng cảm giác được dòng chất lỏng trơn dính đang từ hạ thân của mình tuôn ra, đã chảy xuống tới đùi luôn rồi.

"Muốn không?" Lam Nhược Y rốt cục tới gần Lăng Giản, khẽ mở môi mỏng hướng nàng hộc nhiệt khí. Ngón tay nhẹ nhàng chạy trên người Lăng Giản, cuối cùng dừng lại nơi đùi trong của nàng, câu ra chất lỏng mang theo chỉ bạc đem nó bôi lên môi mình, làm cho đôi môi đỏ mọng của nàng càng thêm óng ánh ướt át. "Muốn ta không? Ân?" Lam Nhược Y lặp lại, tiến một bước về phía trước, đặt môi hôn lên thân thể đang bị trói chặt của Lăng Giản, chậm rãi ma sát dời xuống, khi tới bắp đùi Lăng Giản lại vươn đầu lưỡi khẽ liếm một chút, sau đó một lần nữa đứng lên, giả bộ như giúp nàng cởi bỏ dây thừng, làm cho hai khoả mềm mại căng tròn của mình áp lên ngực Lăng Giản.

"Muốn. . ." Thanh âm Lăng Giản khàn đặc, lý trí của nàng hoàn toàn hỏng mất, thấy Lam Nhược Y giống như định cởi bỏ dây thừng cho mình, biểu tình trên mặt trở nên hưng phấn, nàng khẩn cấp muốn vồ được yêu nghiệt trước mắt này, cơ thể bởi vì hưng phấn mà càng thêm điên cuồng vặn vẹo. Kết quả, Lam Nhược Y chỉ là giải khai dây thừng ngang eo nàng, nhưng không có cởi bỏ trói buộc giữa hai chân cùng cánh tay cho nàng.

"Lăng Giản. . ." Lam Nhược Y ngậm lấy vành tai của nàng, chậm rãi mút, sau đó từng chút đỡ nàng đến bên giường, làm cho Lăng Giản nằm ở sát bên trong giường. "Lăng Giản. . . Muốn ta không?" Lam Nhược Y lại hỏi, theo sát sau đó nằm lên trên giường, lại cố ý vẫn cùng Lăng Giản bảo trì khoảng cách, không cho cơ thể của nàng đụng tới da thịt mình.

"Muốn. . ." Lăng Giản thuận theo trả lời.

"Khanh khách. . ." Lam Nhược Y hài lòng cười ra tiếng, tay lại không an phận vuốt ve thân thể của chính mình, miệng phát ra tiếng thở dốc làm cho người ta kích động. Khi tay nàng vuốt ve xương quai xanh của mình, khuỷu tay làm như vô tình đụng vào cơ thể Lăng Giản, vòng eo khẽ lắc, làm cho Lăng Giản bởi vì không thể chiếm được mà chịu tra tấn. Chất lỏng giữa hai chân tràn ra càng ngày càng nhiều, thân thể cùng nội tâm Lăng Giản đang phải chịu đựng loại tra tấn muốn ngừng mà không được, nàng không thể chịu được loại tình huống có thể nhìn không thể ăn này, nhưng mà thân thể của nàng bị trói chặt, cho dù nàng muốn cũng không có biện pháp chiếm được.

"Lăng Giản. . ." Đùi Lam Nhược Y vói vào giữa hai chân Lăng Giản, ma sát đùi trong của nàng, một chút chất lỏng ôn nhuận thông qua ma sát mà dính vào đùi Lam Nhược Y, nàng chậm rãi ưỡn ngực về phía trước, như có như không làm cho nơi mềm mại của mình va chạm vào cơ thể Lăng Giản. Khô nóng không thể dập tắt mà càng ngày càng nghiêm trọng, Lăng Giản hô hấp trở nên dồn dập, ngay cả hơi thở cũng mang theo dày đặc nhiệt khí.

"Nhược Y. . .Nhược Y. . ." Lăng Giản nhịn không được gọi ra khuê danh của Lam Nhược Y, nàng thật sự là không chịu nổi, mặc dù buổi tối mới trải qua một trận vui thích như vậy. Nhưng nàng chính là chịu không nổi, yêu nghiệt trước mắt thật sự quá mức liêu nhân, nhưng món ngon ở ngay trước mắt, Lăng Giản lại ngay cả đụng vào cũng khó khăn. Hơi thở ôn nhuận làm cho nội tâm người ta ngứa ngáy phả lên người Lăng Giản, Lam Nhược Y cũng không phát ra tiếng, cánh môi khép mở, thủ thỉ hỏi Lăng Giản: "Lăng Giản. . .N

gươi có thích ta không?"

"Thích. . .Ta thích ngươi." Lý trí đã sớm bị phá hủy không còn một mống, Lăng Giản không cần nghĩ ngợi vội vàng trả lời, dùng ánh mắt cầu xin nàng cởi bỏ dây thừng cho mình.

"Lăng Giản. . ." Lam Nhược Y lại thấp gọi, ngón tay quơ lên trước mắt Lăng Giản, dẫn ánh mắt của nàn đi vào giữa hai chân mình, tiết khố rốt cục bị cởi ra, lộ ra vùng tam giác bí mật tràn ngập hấp dẫn. Ngón tay đặt trên hai cánh hoa cùng hoa hạch qua lại ma sát, một tiếng rên rỉ say mê từ trong miệng Lam Nhược Y tràn ra. Thẳng đến khi thân thể cùng trong lòng bị tra tấn đến mức làm cho Lăng Giản không chịu nổi, mệt mỏi ngất đi. Lam Nhược Y lúc này mới giải khai dây thừng cho Lăng Giản, làm cho nàng có thể hảo hảo ngủ.

Nụ hôn như chuồn chuồn lướt nước dừng trên môi Lăng Giản, Lam Nhược Y mặc lại quần áo, đi đến trước thau đồng tẩy đi son phấn trên mặt mình. Một dấu tay nhàn nhạt xuất hiện trên má phải của nàng, Lam Nhược Y sờ sờ má phải của mình, quay đầu nhìn Lăng Giản trên giường, lẩm bẩm: "Lăng Giản, bổn cung vì ngươi làm nhiều chuyện như vậy, nếu ngươi dám phụ bổn cung. . .Bổn cung nhất định sẽ cho ngươi sống không bằng chết."
--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10              Chương 11 - 20                 Chương 21 - 30 


Chương 31 - 40            Chương 41 - 50                 Chương 51 - 60


Chương 61 - 70            Chương 71 - 80                 Chương 81 - 90


Chương 91 - 100          Chương 101 - 108 + Phiên ngoại