29/06/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 81 - 90 - Nam Mạng Vũ

81. Chương thứ tám mươi mốt: Khuyên tai 


Giống như đang chìm trong một giấc mộng trầm luân, Lăng Giản bởi vì rét lạnh mà cuộn người lại như em bé trong bụng mẹ. Bên người có một nguồn nhiệt khí ấm áp, Lăng Giản vô thức nhích tới gần nguồn nhiệt, nhưng mà sau khi vươn tay ôm lấy thì lại vẫn cảm thấy rét lạnh. Mơ mơ màng màng mở mắt ra, màu đỏ rực rỡ ánh vào mắt Lăng Giản , tiếp theo đó là một gương mặt vô cùng xinh đẹp phóng đại trước mắt.


"Ngươi. . .Ngươi. . .Ngươi. . ." Lăng Giản không ngừng rụt lui về phía mép giường, chỉa vào Lam Nhược Y đang tủm tỉm cười. Hết thảy cảnh tượng đã thấy được cùng nghe được trước khi ngất xỉu đang không ngừng ăn mòn đại não của nàng, Lăng Giản che lại ngực mình, nghẹn đỏ mặt nửa ngày không nói nổi một câu.

"Ngươi nói ngươi thích ta." Lam Nhược Y cầm quần áo đặt ở trước mặt nàng, lấy tay chống đầu nằm trên giường, nói: "Ngươi đã thích ta, tất nhiên ta phải để ngươi ở lại bên cạnh ta. Về sau ngươi cũng không cần đến Càn Thanh cung, chỉ cần ngoan ngoãn ở yên nơi này cùng ta là được rồi. Ta không ngại ngươi có quan hệ với bao nhiêu nữ nhân, bất quá ta muốn nói cho ngươi biết, về sau muốn tìm các nàng, trước hết phải nói cho ta biết. Nếu như để cho ta phát hiện ngươi lén chạy đi gặp riêng các nàng, khanh khách. . .Ta cũng không ngại lại diễn thêm một lần điệu vũ xinh đẹp vừa rồi đâu à nha~"

"Ta khi nào thì. . .ta khi nào thì nói thích ngươi? !" Giọng nói của Lăng Giản rõ ràng là không nắm chắc, nàng mím môi nhìn Lam Nhược Y, lòng tràn đầy hiếu kì : "Ngươi nói ngươi biết được đã xảy ra chuyện gì, vậy ngươi. . . ta như vậy. . .Hoàng Thượng như thế nào lại có thể buông tha ta? Với lại. . .Ui, mặt của ngươi? ! Mặt của ngươi làm sao vậy? !" Lăng Giản vươn tay muốn đụng vào dấu tay nhợt nhạt trên mặt Lam Nhược Y, lúc sắp đụng tới lại bị Lam Nhược Y bắt lấy tay nàng, không cho nàng chạm đến.

"Không có gì, về sau tận lực không cần xuất hiện ở gần Càn Thanh cung. Sau này cứ ở yên nơi này, nếu như nhớ nàng cũng có thể đi Nhiễm Lê cung gặp nàng." Lam Nhược Y xoay mặt đi, rõ ràng là lời nói như không sao cả lại làm cho Lăng Giản nghe ra nồng đậm vị chua. Tuy rằng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nhưng Lăng Giản vẫn là ẩn ẩn cảm thấy dấu tay trên mặt nàng có liên quan tới mình. Ai. . .Lăng Giản phát hiện chính mình gần đây càng ngày càng thích thở dài, nàng mặc lại quần áo, đem Lam Nhược Y kéo vào trong lòng, làm cho đầu của nàng áp vào lồng ngực mình, nói: "Tuy rằng ta không biết ngươi làm như thế nào, nhưng là, cám ơn ngươi. Ta, ta sẽ báo đáp ngươi."

"Báo đáp? Ngươi muốn như thế nào báo đáp?" Lam Nhược Y từ trong lòng ngực Lăng Giản ngồi dậy, ngón tay câu lên cằm của nàng, nói: "Lăng Giản, ta chính là coi trọng ngươi, hay là. . .ngươi bỏ xuống tất cả nữ nhân khác, cùng ta cùng một chỗ. Hoặc là. . .ngươi muốn ta, làm cho ta cùng các nàng ngang hàng với nhau, hoặc là. . .ta cũng không ngại kiêu ngạo, để cho các nàng làm thiếp. . .Khanh khách."

"Ta. . ."

"Ngươi dám nói ngươi không thích ta?" Lam Nhược Y cướp lời nàng, nhìn thấy vẻ mặt Lăng Giản do dự không quyết lại giơ lên một nụ cười mị hoặc nói: "Bây giờ ngươi có thể không nhận, bất quá ta biết, ngươi chính là rất thích ta, bằng không. . ." Lam Nhược Y giơ ngón tay điểm lên ngực Lăng Giản: "Bằng không ngươi cũng sẽ không muốn ta đâu. . .Khanh khách. . ."

"Điều này sao có thể giống nhau. . .Đó là do ngươi câu dẫn ta!" Lăng Giản phản bác, không có nửa điểm nắm chắc xoắn xoắn ngón tay. Nàng để tay lên ngực tự hỏi, nếu không phải có cảm giác với Lam Nhược Y, nàng làm sao có thể bởi vì Lam Nhược Y câu dẫn mà sinh ra ham muốn, thậm chí giống như người mất hồn muốn có được nàng đây? !

"Thôi, ta thích ngươi thì thích ngươi, cũng không có gì không dám thừa nhận!" Lăng Giản chu miệng lên, cúi đầu dùng sức hôn lên đôi môi đỏ mọng của Lam Nhược Y, sau đó lầm bầm vài tiếng, nghênh ngang xuống giường. Có cái gì không dám nhận, không phải là thích thôi sao? Ai sợ ai? !

"Khanh khách. . .Ngốc tử. . ." Lam Nhược Y nhìn nhìn bóng dáng của nàng, nhịn không được che miệng cười khẽ, ngốc tử này thật đúng là bách biến, khi thì đứng đắn khi thì lại ngây thơ như hài tử. Bất quá, có ngốc tử này, những ngày về sau có thể sẽ thú vị hơn đây.

Lâm Như cung cùng Nhiễm Lê cung hai đầu chạy.

Lăng Giản vẫn như cũ không nghe được tin tức gì của Lam Thanh Hàn, thỉnh thoảng ở ngự hoa viên nhìn thấy Lam Ngữ Thần càng ngày càng xinh đẹp, cũng là luôn đi cùng Hoàng Hậu đang mang thai. Lăng Giản đối với Hoàng Hậu vẫn có chút sợ hãi, trông thấy các nàng cũng không dám tiến lên chào hỏi, chỉ có thể nhanh chóng rời đi trước khi bị phát hiện. Hoàng Thượng bên kia tựa hồ không có động tĩnh gì, trừ bỏ ngẫu nhiên trông thấy Liễu Phi mặt mày hớn hở ngồi ở hoa đình ngắm cảnh, hoàn toàn không có cảm giác đau khổ vì tang tử.

Thời tiết dần dần chuyển lạnh, đi trên con đường trải đá trong ngự hoa viên, Lăng Giản nhịn không được ngửa đầu hà hơi, nhìn thấy hơi thở mình phả ra biến thành một làn khói trắng như tuyết, sau đó chậm rãi biến mất. Lặp đi lặp lại vài lần hà hơi như vậy, Lăng Giản cảm thấy không thú vị, liền xoay người đi về hướng Nhiễm Lê cung. Mấy ngày nay nàng vẫn ở bên cạnh Lam Nhược Y, chỉ có thể vào sau giờ ngọ mới có thể đến chỗ An Phi chốc lát, hôm nay thật hiếm có Lam Nhược Y mới nổi "lòng từ bi", Lăng Giản làm sao có thể không đi Nhiễm Lê cung ở với An Phi nhiều thêm một lát nha? !

"Nô tài trong hoàng cung Lam Triều lớn lên đều tuấn mỹ như vậy sao?" Một giọng nữ dễ nghe từ trước mặt truyền đến, Lăng Giản ngẩng đầu, lúc nhìn thấy diện mạo của nàng lập tức không thể tin được dụi dụi mắt. Nữ tử trước mặt mặc một cái váy dài phấn hồng, tuy rằng là váy dài, lại không giống với những người trong cung. Nữ tử mặc ít nhiều có chút bại lộ, vạt áo hơi lộ ra, mà hai ống tay áo thì một dài một ngắn, hình thành một loại xinh đẹp khó diễn tả.

"Ngươi là ai ?" Lăng Giản dùng sức xoa mắt, nữ tử có khuôn mặt cùng Tô Nguyễn Hân hoàn toàn giống nhau, trừ bỏ khóe miệng của nàng có thêm một nốt ruồi duyên, nhưng mà bộ dáng quyến rũ kia, ý nhị độc đáo, quả thực là cùng Tô Nguyễn Hân giống nhau như đúc.

"Tiểu thái giám, ngươi hỏi ta là ai làm chi? Chẳng lẽ là coi trọng ta ?" Nữ tử hướng Lăng Giản chớp chớp mắt, đánh giá Lăng Giản từ trên xuống dưới vài lần, nói: "Bất quá, diện mạo của ngươi thật ra cũng xứng đôi với người ta, chỉ tiếc ngươi là thái giám, nam nhân không có 'cái con cháu' người ta cũng không muốn đâu!"

"Ai coi trọng ngươi ? ! Ngươi quả thực chính là khổng tước xòe đuôi tự mình đa tình!" Lăng Giản tức giận trắng mắt liếc nàng một cái, nếu không thấy nàng lớn lên giống Tô Nguyễn Hân như vậy, mình mới lười phản ứng nàng! "Hứ!" Lăng Giản vòng qua nàng, tự thân đi về phía trước.

"Ê ê, tiểu thái giám. Ta còn chưa có hỏi ngươi đâu!" Nữ tử đột nhiên xuất hiện ở trước mặt Lăng Giản, tốc độ nhanh đến mức làm cho người ta không thể thấy rõ động tác của nàng.

"Ngươi muốn hỏi ta cái gì?" Lăng Giản lui về phía sau từng bước, hương vị trên người nàng thật sự rất thơm, ngửi lâu sẽ cảm thấy mê muội.

"Có biết Lâm Như cung ở đâu không? Ta muốn tìm Lâm Như cung Tiểu Lăng Tử, nhưng mà ngự hoa viên này thật sự quá lớn, ta tìm không thấy đường đi Lâm Như cung đâu." Nữ tử hướng Lăng Giản mỉm cười, ánh mắt mị thành hình trăng khuyết, nếu không phải khoé miệng nàng có cái nốt ruồi kia, Lăng Giản thật sự sẽ nghĩ nàng chính là Tô Nguyễn Hân.

"Ngươi tìm ta có việc gì?" Lăng Giản hỏi, nàng không rõ nữ tử trước này vì cái gì muốn tìm mình, huống hồ, nàng tựa hồ cho tới bây giờ cũng chưa từng gặp mình, vì sao lại phải tìm mình?

"Ngươi chính là Lăng Giản? !" Nữ tử tiến lên bắt lấy bả vai Lăng Giản, trừng lớn cặp mắt : "Trách không được, trách không được a! Nếu đổi lại là ta, ta cũng sẽ coi trọng ngươi thôi! Bất quá lại nói tiếp, ta hiện tại cũng coi trọng ngươi đây! Bộ dáng này thật sự là tốt nhìn, nhìn xem nhìn xem, da mịn thịt mềm, thật sự là hâm mộ chết người nha!"

"Uy uy! Làm sao ngươi biết ta gọi là Lăng Giản! Bỏ tay ngươi ra khỏi người ta! Ngươi đang nói cái gì? Ta không biết ngươi, nơi này là hoàng cung, không phải chợ, ngươi làm gì a? ! Đừng đùa giỡn lưu manh! ! !" Lăng Giản chán ghét hất ta bàn tay đang không ngừng vuốt ve mặt mình, người này cũng hướng ngoại quá đi? ! Mới lần đầu tiên gặp mặt đã nhiệt tình như vậy, coi chỗ này là nước ngoài sao, lần đầu gặp mặt đã muốn thân mặt a! ! !

"Xí, thật là keo kiệt." Nữ tử phẫn nộ rút tay về, từ trên người lấy ra một cái khăn lụa trắng được gói lại chỉnh tề đưa cho Lăng Giản, nói: "Cho ngươi, mở ra nhìn thứ bên trong sẽ hiểu được. Ta gọi là Tô Mẫn Nhi, ngươi có thể bảo ta Tô cô nương, Tô nương tử. . .Bằng không, trực tiếp gọi ta nương tử cũng được nha!" Bên này Tô Mẫn Nhi còn đang say mê tưởng tượng bộ dáng khi Lăng Giản kêu nàng là 'nương tử', bên kia Lăng Giản đã mở ra khăn lụa, khuyên tai bằng kim cương nhỏ xíu nằm giữa khăn lụa, tim Lăng Giản dừng lại nửa nhịp. Nàng kích động đặt nó vào lòng bàn tay, khẩn cấp nói: "Nguyễn Hân đâu? ! Nguyễn Hân đâu! Nguyễn Hân ở nơi nào? ! Có phải nàng tới tìm ta không? Ngươi mau mang ta tìm nàng! !"

"Ai nha, ngươi gấp cái gì vậy? !" Tô Mẫn Nhi nhìn không được bộ dáng kích động của Lăng Giản, nói: "Ta là đại sứ của Cánh quốc, lần này tới là để cầu thân với Lam Triều. Quốc chủ của chúng ta coi trọng Ngưng Băng Đại công chúa của Lam Triều các ngươi, đặc biệt cử ta tới đây giao sính cầu thân. Phải biết rằng, Đại Cánh chúng ta chính là một Đế Quốc cường thịnh, Lam Triều các ngươi may mắn cùng quốc gia của ta hòa thân, đó là chuyện cỡ nào vinh hạnh! ! !" Tô Mẫn nhi nhíu mày, vẻ mặt đầy tự hào.

"Cầu thân? ! Ngưng Băng Đại công chúa? !" Lăng Giản mộng, đang êm đẹp tại sao lại cầu thân? Cầu ai không được, cố tình lại là Lam Thanh Hàn? ! Lại còn quốc chủ Đại Cánh? ! Cái tên quốc chủ chết tiệt không hay ho kia rốt cuộc là nhân vật như thế nào? ! Dựa vào cái gì mà coi trọng Thanh Hàn của ta? ! Hai tay Lăng Giản nắm thành đấm, nói: "Quốc chủ các ngươi là cái gì vậy? ! Cho dù cường quốc thì thế nào! Dù sao cũng không xứng với Ngưng Băng Đại công chúa! Ta khuyên ngươi vẫn là nhanh chóng cuốn gói trở về đi!" Lăng Giản khoát tay, còn quốc chủ nữa! Một tên xú nam nhân, ai mà thèm!

! !

"Ngươi!" Tô Mẫn Nhi nhắm mắt lại hít sâu mấy hơi, ngược lại cười nói: "Ta nha, ta không tức giận đâu. Dù sao thân này đã cầu rồi, Hoàng Thượng các ngươi cũng đã đáp ứng. Về phần ngươi a, họ Tô kêu ta mang ngươi đi Đại Cánh, ngươi nói xem ngươi đi hay là không đi đây? Bất quá nha, trước khi ngươi trả lời, họ Tô kêu ta chuyển lời với ngươi, nếu như ngươi không đi thì sẽ hối hận đó! Bởi vì điều này quan hệ đến sống chết của Lam Thanh Hàn.

Sống chết của Thanh Hàn?

Lăng Giản nóng nảy, bắt lấy cánh tay Tô Mẫn Nhi, rống to: "Ngươi nói cái gì? ! Thanh Hàn có phải đã xảy ra chuyện hay không? ! Nàng rốt cuộc làm sao vậy? ! Ngươi nói mau! ! !"

"Ai nha, ngươi rống cái gì? ! Lỗ tai người ta cũng bị ngươi chấn điếc rồi!" Tô Mẫn Nhi ngoáy ngoáy lỗ tai, chậm rãi nói: "Nàng không có việc gì, bất quá nếu như ngươi không đi với ta, vậy cũng khó có thể bảo đảm nàng có xảy ra chuyện hay không. Họ Tô còn nói ngươi đã đáp ứng nàng sẽ đi Đại Cánh tìm nàng, cũng đừng nói rồi không tính!"

"Được! Ta đi theo ngươi! Chúng ta khi nào thì khởi hành? !"

"Đêm nay liền khởi hành. Đồ ăn của các ngươi thật sự là khó ăn, nếu không phải Hoàng Đế Lam Triều cứ muốn giữ ta lại ăn tiệc tối, ta đã sớm đi rồi! Sính lễ đã đưa đến, ngốc tử mới nguyện ý ở lại lâu a!" Tô Mẫn Nhi nói.

"Tốt lắm, ta đi trước thu thập quần áo. Đêm nay ta chờ ngươi ở đây, chúng ta không gặp không về."

"Được rồi được rồi, cùng lắm ta hao chút nhân lực tìm ngươi thôi." Tô Mẫn Nhi mới vừa nói xong đã không còn thấy bóng dáng Lăng Giản. Nhặt lên khăn lụa màu trắng trên mặt đất, Tô Mẫn Nhi buông tay lẩm bẩm: "Họ Tô, ngươi cũng thật biết tìm người! Cư nhiên tìm một người. . .Bất quá, nàng thật đúng là đáng yêu nha! Họ Tô, đường về Đại Cánh ít nhất cũng phải ba đến năm ngày, nói không chừng nàng sẽ yêu ta luôn! Đến lúc đó, ngươi liền trốn ở trong chăn khóc đi thôi! !"


82. Chương thứ tám mươi hai: Xuất cung


"Ta còn nghĩ ngươi đi nơi nào, cư nhiên lại đến đây, không lẽ là quá nhớ nàng, cho nên mới tới đây nhìn vật nhớ người?" Bên trong Thượng Hoa cung, Lam Nhược Y không biết từ khi nào đã đứng ở phía sau Lăng Giản, thấy nàng đang sửa soạn quần áo ngoài cung thì trong lòng đã đoán được một phần. Nàng cười khổ đứng ở nơi đó, Lăng Giản đưa lưng về phía nàng, nhìn không thấy biểu tình lúc này của Lam Nhược Y.

"Nhược Y, ta có chuyện quan trọng cần phải xuất cung một thời gian." Lăng Giản gói ghém lại y phục màu trắng, lúc quay đầu lại thì Lam Nhược Y đã khôi phục nụ cười quyến rũ bình thường.

"Ngươi không sợ ngươi xuất cung rồi, mấy nữ nhân của ngươi đều chạy theo người khác hết sao?" Lam Nhược Y ngoài cười nhưng trong không cười nói, lắc lắc thân hình như rắn nước ngồi lên trên bao hành lý mà Lăng Giản vừa mới gói ghém xong. Nàng không muốn Lăng Giản rời đi, đoạn thời gian này nàng đã thói quen có người này ở bên cạnh, cho dù có lúc nàng còn đi Nhiễm Lê cung.

"Sẽ không, Nhứ Yên sẽ không như vậy đâu." Lăng Giản tin tưởng An Phi, bởi vì một nữ tử như nàng, phàm là đã quyết định chuyện gì sẽ không bao giờ thay đổi. Ngược lại là yêu nghiệt trước mắt này đây, Lăng Giản nhìn nàng từ trên xuống dưới, từ trong lỗ mũi hừ một tiếng : "Bất quá người nào đó thì không biết chừng đâu!"

"Khanh khách. . .Ngươi này ngốc tử!" Lam Nhược Y che miệng cười khẽ, từ dưới mông lấy ra hành lý của Lăng Giản, sau đó cởi xuống sợi dây đỏ trên cổ tay mình, cột vào cổ tay phải của Lăng Giản, nói: "Đi sớm về sớm, nếu như quá lâu không trở lại, cũng đừng trách ta tự mình đi tới chỗ nàng tóm ngươi trở về."

"Ngươi cho là ta đi tầm hoa vấn liễu sao cô nương? Còn tóm ta trở về nữa!" Lăng Giản xoay xoay sợi dây đỏ trên cổ tay, cúi người hôn lên trán Lam Nhược Y, nói: "Bây giờ ta đi Nhiễm Lê cung, sau đó khởi hành."

"Đi đi, tưởng ta muốn gặp ngươi lắm sao!" Lam Nhược Y nhàn nhã bắt chéo chân, hai tay chống trên giường, quyến rũ trăm sinh..

"Đi nha." Lăng Giản nhìn nàng thêm vài giây, cầm lấy hành lý xoay người rời khỏi tẩm cung. Để lại Lam Nhược Y một mình ở lại Thượng Hoa cung lạnh lẽo, nụ cười quyến rũ nháy mắt biến mất, trên mặt Lam Nhược Y che phủ một tầng băng sương, nàng đi đến trước bàn tự rót cho mình một ly trà, lại như cũ bắt chéo chân ngồi trên ghế, không uống, chỉ là cầm trong tay thưởng thức.

"Trên đường ngàn vạn lần cẩn thận, đừng để mấy việc lặt vặt làm chậm trễ hành trình." An Phi cởi xuống cung phục trên người Lăng Giản, tự mình giúp nàng mặc vào một bộ nam sam màu trắng, cũng tự mình cột tóc lên cho nàng, sau đó đội lên buộc tóc bằng bạch ngọc. Đây là việc mà từ trước tới nay nàng đều muốn giúp Lăng Giản làm, mắt thấy tiểu thái giám biến thành công tử ca tuấn mỹ phi phàm, An Phi kìm lòng không đậu ôm lấy Lăng Giản, thanh âm có chút nghẹn ngào: "Trước kia mỗi lần ngươi rời cung, ta chỉ có thể đứng ở xa xa nhìn ngươi, ngay cả ôm một cái cũng là xa xỉ. Lần này ta rốt cục có thể ôm lấy ngươi, nói với ngươi những lời ta muốn nói. Lăng Giản, ta nhớ ngươi, cho nên, ngươi cũng nhớ phải nghĩ tới ta."

"Ta sẽ." Lăng Giản ôn nhu cười làm cho An Phi cũng mỉm cười theo, Lăng Giản gảy gảy cái mũi của nàng, bốc lên cằm nàng hôn lên môi một cái thật sâu, cuối cùng mới hôn lên cái trán của nàng, gắt gao ôm nàng cùng vượt qua thời gian còn lại.

Thời gian dù chậm dù mau, nhưng thời điểm tạm thời ly biệt rốt cuộc cũng đến.

Đêm tối buông xuống, những ngọn đèn lồng trong ngự hoa viên phát ra ánh sáng màu đỏ rực rỡ. Tô Mẫn Nhi đã sớm đứng ở địa điểm lúc sáng đợi Lăng Giản, trong đầu nàng tưởng tưởng vô số lần Lăng Giản sẽ mặc quần áo như thế nào khi xuất hiện, nhưng mà khi Lăng Giản một thân thuần trắng xuất hiện ở trước mặt Tô Mẫn Nhi, vẫn làm cho nàng không khỏi ngẩn người hoảng thần, kìm lòng không đậu muốn tới gần bạch y công tử dung nhan tuyệt mỹ trước mắt.

"Ê! Phát ngốc gì vậy? Có đi hay không? !" Lăng Giản dùng tay quơ quơ trước mặt Tô Mẫn Nhi, thật vất vả mới lôi được linh hồn nhỏ bé của nàng trở lại, Tô Mẫn Nhi bộ dáng mê gái nhìn Lăng Giản thật lâu mới sâu kín phun ra một câu: "Bằng không ngươi đừng cùng họ Tô cùng một chỗ. Theo ta đi, ta sẽ hảo hảo đối đãi ngươi. Hơn nữa, ta lớn lên cũng không kém nàng mà."

"Ngươi không có bệnh đi?" Lăng Giản trắng mắt liếc nàng một cái, trực giác nói với nàng nữ tử Tô Mẫn Nhi này nếu không phải bệnh thần kinh thì chính là tâm trí có vấn đề : "Không phải muốn xuất cung sao? Nhanh lên a."

"Nga nga, bên này bên này, xe ngựa đang chờ đó." Tô Mẫn Nhi nghĩ nghĩ, tự hào bổ sung khoe: "Đây chính là xe chuyên dụng cho đặc sứ Đại Cánh đó nha, người bình thường cũng không có đãi ngộ này đâu. Cho dù là quốc chủ Việt Lỗ cũng chưa từng được ngồi xe ngựa đó đâu."

"Rồi rồi rồi, ngươi lợi hại. Đi nhanh đi." Lăng Giản chỉnh lại hành lý, khẩn cấp lôi kéo Tô Mẫn Nhi đi về hướng cửa cung, kết quả đi được nửa đường Tô Mẫn mới ấp a ấp úng mở miệng nói: "Chúng ta đi lộn rồi, là hướng ngược lại mới đúng. Xe ngựa của chúng ta chờ ở cổng Thiên Môn."

". . ." Lăng Giản không muốn nói thêm gì nữa, quay đầu lôi Tô Mẫn Nhi đi về hướng ngược lại. Nàng hiện tại rất muốn lập tức tới Đại Cánh, nàng nhớ Tô Nguyễn Hân, cũng nhớ Lam Thanh Hàn. Bởi vì cái câu 'mình có đi hay không sẽ liên quan đến sống chết của Lam Thanh Hàn' , Lăng Giản đã muốn hoảng đến hỏng mất, nàng không thể để cho nữ nhân của mình bị nửa điểm thương tổn, một chút cũng không được.

Xe ngựa Đại Cánh có phong cách thiết kế độc đáo, họa tiết bên trong đều là do công tượng tỷ mỷ điêu khắc ra, trong xe chỉ có một tấm da hổ trải trên sàn, không có thứ gì khác có thể ngồi. Lăng Giản cùng Tô Mẫn Nhi ngồi đối diện nhau ở chính giữa xe ngựa. Trên tấm da hổ có đặt bàn điểm tâm cùng nước trà. Xe ngựa chậm rãi lăn bánh, người trong xe chỉ có thể nghe thấy thanh âm bánh xe lăn trên mặt đất, nhưng không hề cảm giác được một chút xóc nảy.

"Bao lâu nữa chúng ta mới tới Đại Cánh?" Lăng Giản ngồi trên da hổ ăn điểm tâm, trong lòng nàng quan tâm nhất vẫn là vấn đề thời gian. Đương nhiên, nàng rất muốn tới sớm để nhìn thấy quốc chủ Đại Cánh, sau đó cho hắn sau một liều siêu cấp thuốc xổ, canh lúc hắn không chú ý đạp hắn vào trong WC, sau đó chỉ vào mũi hắn bắt hắn thu hồi lại ý định cưới Lam Thanh Hàn trong đầu.

"Ba đến năm ngày là tới. Yên tâm, ngựa của Đại Cánh chúng ta con nào cũng đều là hoàn mỹ bảo mã. Nếu như đổi thành ngựa của Lam Triều các ngươi, phỏng chừng cả mười ngày cũng chưa tới Đại Cánh." Tô Mẫn Nhi lại bắt đầu tự hào khoe khoang Đại Cánh quốc của nàng, Lăng Giản lười phản ứng nàng, xe ngựa này tuy rằng không xóc nảy, nhưng vẫn làm cho Lăng Giản xuất hiện cảm giác buồn ngủ.

"Ta buồn ngủ quá, trước ngủ một lát."

"Ngủ đi ngủ đi, ngươi yên tâm, có ta canh cho ngươi, bảo đảm ngươi bình an." Tô Mẫn Nhi vỗ vỗ bộ ngực, nhìn thấy Lăng Giản giống như trẻ con cuộn mình thành một vòng nằm trên da hổ, bạch sam trên người cùng lằn da hổ phối hợp, làm cho Lăng Giản cực kỳ giống một thần tiên nằm trên lưng hổ.

Đêm tối biến thành ban ngày. Tô Mẫn Nhi cũng không nằm trên da hổ mà khò khò ngủ như Lăng Giản, mà là khoanh chân ngồi nhắm mắt dưỡng thần, có bạch khí từ quanh thân nàng tản ra, đợi cho bạch khí hoàn toản lui tán, Tô Mẫn Nhi mới thu hồi nội lực, mở mắt ra. Nàng

cho tới bây giờ cũng không cần nghỉ ngơi, chỉ cần ở thời điểm thích hợp dưỡng thần một chút là có thể.

Bên ngoài xe ngựa truyền đến tiếng những người bán hàng rong rao hàng, không ngừng nỗ lực quảng cáo sản phẩm với người đi đường . Ngẫu nhiên truyền đến tiếng ông lão bán bánh mỳ rao to, Tô Mẫn Nhi sờ sờ cái bụng khô quắt của mình, quả thật là có chút đói bụng. Nàng xốc lên rèm vải nhìn ra ngoài, hiện tại hẳn là vẫn còn trong lãnh thổ Lam Triều, một bảng hiệu khách điếm nào đó phi thường bắt mắt, trên đó viết : "Khách điếm Hiên Thành". Vậy là các nàng đã ra khỏi Tấn An thành, đi tới Hiên thành rồi.

"Uy, Lăng Giản. Ngươi có muốn ăn chút gì đó hay không, đến Hiên thành rồi , chúng ta xuống xe ăn vài thứ được không?" Tô Mẫn Nhi đẩy đẩy Lăng Giản còn đang ngủ say, trong lòng nói người này cũng thật có thể ngủ, đã ngủ gần cả đêm, cư nhiên vẫn còn ngủ được.

"Ngô, ngươi muốn ăn cái gì thì tự ngươi ăn đi. Ta còn muốn ngủ, da hổ này của ngươi cũng thật thoải mái, ngủ ngon, trước khi tới Đại Cánh không cần gọi ta." Lăng Giản xoay người, đưa lưng về phía Tô Mẫn Nhi, cuộn lại thành con tôm ngủ tiếp. Nàng lười phản ứng Tô Mẫn Nhi thần kinh hề hề này, cho nên tình nguyện đi ngủ còn hơn là nói chuyện với nàng.

"Thật là, quên đi, vậy thôi ta ăn hết mấy thứ còn trong xe. Đợi lát nữa tới chỗ khác dừng xe rồi mới xuống mua đồ ăn." Tô Mẫn Nhi cầm lên điểm tâm trong đĩa nhét vào miệng, kết quả chỉ nhét hai cái đã cảm thấy đỡ đói hơn nhiều. Nàng che miệng ợ một cái, sau đó nhìn Lăng Giản lẩm bẩm: "Điểm tâm của Lam Triều thật khó ăn, vẫn là đồ ăn Đại Cánh ngon hơn nhiều. Họ Tô còn muốn dọn đến Lam Triều, mấy thứ kia khó ăn muốn chết, thiên tài mới đi theo nàng a!"

Xe ngựa một đường chạy, không có xóc nảy làm cho Lăng Giản ngủ đến phá lệ hương trầm, tiếng huyên náo từ cái chợ bên ngoài chậm rãi nhỏ đi rồi biến mất. Lăng Giản thay đổi tư thế nằm trên da hổ tiếp tục vù vù ngủ say, thỉnh thoảng truyền đến một trận lạnh run, đó là do Tô Mẫn Nhi nhấc lên rèm vải nhìn ra ngoài ngắm phong cảnh.

Tiếng rao hàng lại lần nữa xuất hiện, lần này so với lúc ở Hiên thành lại càng ồn ào hơn. Tô Mẫn Nhi tò mò xốc lên rèm vải, ló đầu nhìn ra phía trước, chỉ thấy trên cửa thành gắn một tấm bảng thật đo đề "Ngự Kiếm thành" . Xe ngựa dần dần lăn tới, lúc vừa tới cổng thành lại bị quân thủ vệ chặn lại, ý bảo các nàng xuống xe đi bộ.

"Lăng Giản, thức dậy." Tô Mẫn Nhi đẩy đẩy thân mình Lăng Giản, thấy Lăng Giản còn chưa có ý tứ tỉnh lại, bèn nhéo lấy lỗ tai của nàng hô to: "Đến Đại Cánh rồi ! ! !"

"A!" Lăng Giản lồm cồm ngồi dậy, phát hiện Tô Mẫn Nhi đang cười cái kiểu 'thực hiện được âm mưu' liền tức giận cau mày nói: "Ngươi bệnh thần kinh sao? ! Ta không phải đã nói trước khi tới Đại Cánh không cần gọi ta dậy sao hả? ! Ngươi lại còn lừa gạt ta! ! !"

"Người ta không phải cố ý mà, là lính thủ vệ Ngự Kiếm thành bắt chúng ta đi bộ vào thành. Ngay cả ta đưa ra thân phận đặc sứ Đại Cánh

cũng không được luôn, người ta nói trong xe ngựa không thể chở người, tất cả người ở bên trong phải xuống xe ngựa đi bộ qua thành." Tô Mẫn Nhi ủy khuất nói.

"Đi bộ qua thành? ! Đây là cái quy định gì vậy?" Chân mày Lăng Giản không có chút nào giãn ra, nàng hơi chút sửa sang lại quần áo của mình rồi nhảy xuống xe ngựa, hít thở không khí mới mẻ bên ngoài. Tô Mẫn Nhi theo sau nhảy xuống xe ngựa , tiện tay ôm lấy cánh tay Lăng Giản kéo nàng đi vào trong thành, miệng còn nói năng hùng hồn đầy lý lẽ : "Như thế này qua thành cũng tốt, rất lãng mạn nha!"

"Lãng mạn cái đầu ngươi!" Lăng Giản trắng mắt liếc nàng một cái, giãy ra ma trảo của Tô Mẫn Nhi, lập tức đi ở trước mặt nàng. Thương phẩm rực rỡ muôn màu hai bên ngã tư đường cũng không thể hấp dẫn ánh mắt Lăng Giản, nàng hiện tại chỉ muốn nhanh chóng qua thành, sau đó bằng tốc độ nhanh nhất đi tới Đại Cánh. Lúc gần trưa, một thân ảnh màu tím nhạt làm cho Lăng Giản đột nhiên dừng lại cước bộ, suối tóc đem mượt của người nọ xoã xuống sau lưng, chỉ để lại chỗ tóc dài bên thái dương thả xuống trước ngực. Hình dáng nhỏ nhắn, ngũ quan xinh xắn, lông mi đen nhánh cong vút run run chớp động, một đôi mắt hớp hồn lộ ra thần sắc thâm thuý không thể nắm bắt, cánh môi mỏng khêu gợi lại tựa như tản ra hơi thở lạnh như băng, làm cho người ta biết rõ rét lạnh lại vẫn nhịn không được muốn tới gần. Hai loại xinh đẹp đối lập hoà lẫn trên người nàng, chiếu rọi lẫn nhau, vừa giống yêu nghiệt ngàn năm, vừa như tiên tử trên trời.

Nữ tử kia không nhìn thấy Lăng Giản, xoay người đi vào một gian khách điếm cách đó không xa. Đi cùng nàng còn có một nam nhân, nam nhân kia là người mà Lăng Giản cực độ chán ghét, Lăng Giản cau mày nhìn theo thân ảnh bọn họ đi vào khách điếm, không hiểu người lúc này hẳn là đang ở bên cạnh Lam Thanh Hàn, như thế nào lại xuất hiện ở nơi này.


83. Chương thứ tám mươi ba: Phá giải


Lăng Giản kìm lòng không đậu đi theo bóng dáng màu tím kia, nàng muốn biết người kia vì cái gì lại xuất hiện ở nơi này, lại còn đi cùng cái người mà nàng căm hận nhất. Hạo Lân chết tiệt, cư nhiên còn dám xuất hiện ở nơi này, có phải lần trước chưa hưởng đủ tư vị của 'Phù Dung tỷ tỷ hoa lệ phiên bản nâng cấp' hay không?! ! ! Lăng Giản căm giận nhìn chằm chằm bảng hiệu khách điếm, tốt lắm, 'Tuý Tâm Hiên' đúng không, ta thật muốn nhìn xem nơi đó là 'say lòng người' ra làm sao ! ! !

"Uy, Lăng Giản. Ngươi đi nhanh như vậy làm gì a? !" Lúc Lăng Giản sắp đến gần khách điếm, Tô Mẫn Nhi chạy nhanh vượt lên túm lại ống tay áo Lăng Giản. Nàng thấy ánh mắt Lăng Giản vẫn luôn dán lên tấm bảng hiệu có chút cũ kĩ kia, không khỏi tò mò hỏi: "Ta nói ngươi đói bụng đúng không, bất quá cái này cũng khó trách, ngươi ngủ suốt cũng chưa ăn cái gì đâu! Ngươi muốn ăn thứ gì ta mang ngươi đi tửu quán khác ăn nha, ngươi xem khách điếm này bảng hiệu bẩn như vậy, đồ ăn bên trong nhất định rất khó ăn đó!" Nói xong, Tô Mẫn Nhi mạnh bạo lôi kéo tay Lăng Giản đi về hướng ngược lại, bên kia có một gian tửu quán cực kỳ đặc sắc, mới vừa rồi nàng đã nhìn thấy, nàng vẫn thực thích cái loại tửu quán đặc sắc như thế, mà cái gian tửu quán khắc đầy phù điêu kia thì vừa lúc trúng ý nàng.

"Ngươi buông ra, ta có chính sự! Ngươi muốn ăn thì tự đi đi! Đừng có kéo ta! ! !" Lăng Giản thử giãy ra tay của Tô Mẫn Nhi, ai biết khí lực của nàng ấy thật sự quá lớn, tuy rằng không đến mức làm đau tay Lăng Giản, nhưng lại làm cho nàng không có biện pháp rút tay ra, chỉ có thể dùng sức túm lại Tô Mẫn Nhi, không để cho nàng kéo mình qua tửu quán bên kia.

"Ngươi có chính sự gì a, khách điếm này thật sự rất bẩn, ngươi nhìn như vậy là đủ biết. Ta hảo tâm dắt ngươi đi ăn, ngươi còn hung dữ với ta! ! ! Thật không rõ họ Tô làm sao lại nhìn trúng ngươi ! ! ! Thật đáng ghét! ! !" Tô Mẫn Nhi quệt miệng, một bộ dáng 'ta nổi giận rồi, ngươi đừng chọc ta', bàn tay đang nắm lấy Lăng Giản lại vẫn không hề buông ra, hai người cứ như vậy đứng ở trên đường giằng co, mặc kệ người đi đường xôn xao chỉ trỏ. Nhưng mà Tô Mẫn Nhi có thể tiếp tục náo loạn, Lăng Giản cũng không thể dây dưa nữa a! Chuyện lần trước xảy ra ở khách điếm Lăng Giản cũng không có nói cho bất kì ai, vốn tưởng rằng Hạo Lân bị mình chỉnh một chút sẽ biết điều mà an phận, nhưng bây giờ hắn lại cùng Hứa Linh Nhược đi vào khách điếm, khó bảo đảm hắn sẽ không làm ra chuyện gì đó quá phận đối với Hứa Linh Nhược.

"Mẫn Nhi, ta van cầu ngươi, ngươi để cho ta vào gian khách điếm này được không? Ta thật sự có chuyện phải làm, nếu như chậm trễ chỉ sợ sẽ xảy ra chuyện!" Trên mặt Lăng Giản tràn ngập lo lắng, đã lâu như vậy, nếu thật sự đã xảy ra sự chuyện gì, nàng sẽ điên lên mất.

"Ngươi muốn đi cái khách điếm này như vậy a, khách điếm này có cái gì tốt vậy? !" Tô Mẫn Nhi bĩu môi, đi lên vài bước kê mặt gần sát Lăng Giản, nhìn chằm chằm mặt nàng hồi lâu, nói: "Không phải chỉ là ăn một bữa cơm thôi sao, ngươi có cần làm bộ dáng này hay không a! Giống như ai muốn giết ngươi vậy. Được rồi được rồi, ta theo ngươi một lần, chúng ta đi khách điếm này ăn đi. Tuý Tâm Hiên, nghe tên cũng không tệ lắm đâu!" Tô Mẫn Nhi vỗ vỗ đầu Lăng Giản, bởi vì vóc dáng không cao bằng Lăng Giản, nàng phải kiễng chân lên mới có thể với tới, nhưng mà Lăng Giản lại không có ngoan ngoãn như vậy đứng yên ở nơi đó để cho nàng chụp, Tô Mẫn Nhi chỉ hơi chút buông tay, Lăng Giản đã lập tức giãy khỏi tay nàng, bước nhanh vào trong Tuý Tâm Hiên.

Bên trong Tuý Tâm Hiên cũng không có bao nhiêu người, Lăng Giản vừa mới vào cửa liền đứng yên một chỗ, ánh mắt của nàng thẳng ngoắc ngoắc nhìn chằm chằm cầu thang. Nơi đó, Hạo Lân đang giúp đỡ Hứa Linh Nhược thân người loạng choạng đi lên lầu. Hắn đưa lưng về phía Lăng Giản, nhưng Lăng Giản lại rõ ràng cảm giác được vẻ mặt của hắn lúc này.

Chết tiệt! Lăng Giản xiết chặt nắm tay muốn xông lên túm lại hắn, kết quả tới nửa đường liền dừng lại. Hạo Lân cho dù cặn bã vô tích sự cỡ nào thì cũng là một kẻ biết võ công, mà nàng thì lại tay trói gà không chặt, cùng hắn tranh chấp kiểu gì được a? Nghĩ đến đây, Lăng Giản đột nhiên đâm ra hận chính mình, vì cái gì mình lại không biết võ công, cho dù mình giỏi chế thuốc cỡ nào đi nữa, hiện tại căn bản cũng là không dùng được! ! ! Chỉ có thể trơ mắt nhìn Hạo Lân đưa Hứa Linh Nhược lên trên lầu.

"Uy, ngươi đứng ở chỗ này làm gì a? !" Tô Mẫn Nhi giật giật ống tay áo Lăng Giản, người này từ lúc nãy đã không bình thường, bây giờ lại đứng ở chỗ này ngẩn người ngắm cầu thang, họ Tô coi trọng rốt cuộc là cái thể loại gì vậy a! ! !

"Mẫn Nhi, võ công của ngươi thế nào? !" Lăng Giản lo lắng hỏi.

"Võ công của ta đương nhiên là tốt nhất, ở Đại Cánh quốc, người có thể đánh bại ta còn chưa được sinh ra đâu!" Tô Mẫn Nhi tự hào nói.

"Ta cầu ngươi một chuyện được không?" Lăng Giản đột nhiên bắt lấy cổ tay Tô Mẫn Nhi chạy vội lên lầu, trực tiếp không nhìn tới tiểu nhị ca vừa đi tới đón tiếp các nàng. Không bao lâu, liền dừng lại trước cửa một gian phòng, bởi vì chỉ có này gian phòng này là đóng chặt cửa. "Mẫn Nhi, ta cầu ngươi, trói tên nam nhân ở bên trong lại dùm ta đi!"

"Vì cái gì a, hắn lại không đắc tội ta, ta cũng không thể làm như vậy!" Tô Mẫn Nhi học theo Lăng Giản nhỏ giọng nói.

"Bởi vì hắn là một người xấu mà ta từng quen biết. Hắn từng ở trước mặt ta nói võ công của hắn là thiên hạ vô địch, nói cái gì người Đại Cánh làm sao có thể so được với hắn đây! Cho dù là 'đệ nhất cao thủ' của Đại Cánh cũng chỉ có thể xách giày cho hắn!" Lăng Giản chỉ chỉ bóng người ẩn hiện trong phòng, nói với Tô Mẫn Nhi. Quả nhiên, lời này hoàn toàn chọt trúng điểm mấu chốt của Tô Mẫn Nhi, hai hàng lông mi đẹp của nàng nhíu lại cùng một chỗ, từ bên hông rút ra nhuyễn kiếm, một cước đá văng cửa phòng, không nói hai lời xông ngay vào, chỉ để lại một câu còn văng vẳng bên tai Lăng Giản : "Cư nhiên dám nói ta xách giày cho hắn, thật sự không muốn sống nữa rồi! Xem ta trói hắn lại như trói heo đây này!"

Trong phòng truyền đến tiếng đánh nhau bùm bùm, thỉnh thoảng còn có thể nghe thấy tiếng Hạo Lân không hiểu chuyện gì hỏi Tô Mẫn Nhi có phải là có bệnh hay không, hoặc là kêu nàng dừng tay, hắn không có quen biết Tô Mẫn Nhi, linh tinh gì đó. . .Chính là những lời này đối với Tô Mẫn Nhi mà nói là hoàn toàn vô nghĩa, nàng sẽ không để ý tới đối thủ của nàng ngoại hình có bao nhiêu nho nhã, lại càng sẽ không để ý tới đối thủ của nàng nói cái gì, nàng chỉ là một lòng một dạ cầm kiếm đánh về phía đối phương, không có cho đối phương một tí đường sống nào. Lăng Giản đứng ở trước cửa vẫn không hề đi vào, cách cửa phòng nàng có thể thấy quần áo Hứa Linh Nhược đã bị cởi một nửa, tuy rằng cái yếm không phải màu đỏ, nhưng vẫn đang là chói mắt bại lộ ở trong không khí, làm cho Lăng Giản hận đến nghiến răng. Tên sói đội lốt người này, cư nhiên ngay cả sư phụ của mình cũng không buông tha! ! Hắn vẫn là người sao? ! Nàng lúc trước lẽ ra không nên giữ lại mạng hắn, sớm biết vậy nàng đã trực tiếp để cho người ta hạ độc dược trong chén của hắn! ! !

Tiếng đánh nhau giằng co chỉ chốc lát liền ngừng lại, Lăng Giản cười lạnh đi đến trước mặt Hạo Lân đang bị điểm huyệt, một cước đá vào ngực hắn. Hạo Lân hiển nhiên thật không ngờ Lăng Giản sẽ xuất hiện ở chỗ này, trong ánh mắt hắn tràn ngập hận ý cùng kinh ngạc, nhưng do bị điểm huyệt nên không thể mở miệng nói chuyện. "Mẫn Nhi, giúp ta tìm dây thừng trói hắn lại." Lăng Giản nhìn Hứa Linh Nhược nằm trên giường, mặt của nàng đỏ đến nỗi làm cho người ta mê say, ánh mắt nửa mở nửa khép, hai tay lộn xộn xé rách vạt áo chính mình, thân thể cũng không tự nhiên mà vặn vẹo trên giường.

"Không cần ngươi nói ta cũng sẽ trói hắn lại, đây chính là con mồi để câu cá lớn đây!" Tô Mẫn Nhi bỗng nhiên cười quyến rũ, nói: "Ngươi nghĩ rằng ta thực ngu như vậy, sẽ tin mấy chuyện ma quỷ của ngươi a? Bất quá, còn phải cám ơn ngươi để cho ta bắt lấy hắn. Lúc này ta cũng có đủ lợi thế nha!"

"Ngươi cũng không ngốc!" Lăng Giản đưa lưng về phía Tô Mẫn Nhi, đi tới chỗ Hứa Linh Nhược, thân thể của nàng nóng đến đáng sợ, cho dù dùng ngón chân để nghĩ cũng biết nàng đã trúng xuân dược. Nam nhân đê tiện! Lăng Giản thầm mắng, giúp nàng kéo lên chăn xong lập tức đi hướng Hạo Lân đang nằm dưới đất, nói: "Ngươi cư nhiên ngay cả nàng cũng dám động! Ta hôm nay khiến cho ngươi có biết được kết cục khi dám động đến nàng, nam nhân phải không? Ngươi cũng coi như nam nhân phải không?" Lăng Giản cười lạnh, xoay qua nói với Tô Mẫn Nhi : "Có ngân châm hay không? !"

"Có, những người có võ công chúng ta ai mà lại không mang ngân châm trong người, đây là để thử độc a!" Tô Mẫn Nhi từ trên người xuất ra một cây ngân châm dài nhỏ đưa cho Lăng Giản, tiếp nhận châm, Lăng Giản cố ý cầm nó quơ quơ ở trước mặt Hạo Lân, cắn răng nói: "Hôm nay ta sẽ huỷ đi 'cái con cháu' của ngươi! Cho ngươi cả đời này cũng chỉ có thể là một giả nam nhân!" Nói xong, Lăng Giản chuẩn xác cắm ngân châm vào giữa xương hông của Hạo Lân, một tiếng nức nở truyền đến, Lăng Giản hừ lạnh nói: "Đây chỉ là một giáo huấn nho nhỏ, trò vui hơn còn ở phía sau nha!" Lăng Giản hơi chút dùng sức, làm cho đoạn ngân châm còn lộ ra ngoài trực tiếp đâm lút vào trong cơ thể Hạo Lân, thủ pháp tra tấn người như vậy, ngay cả Tô Mẫn Nhi ở bên cạnh nhìn cũng không nhịn được cảm thấy da đầu run lên.

"Mẫn Nhi, ngươi lôi hắn ra ngoài đi, đừng để cho hắn ở lại ô uế chỗ này!" Lăng Giản nói.

"Vậy còn ngươi?" Tô Mẫn Nhi chỉ chỉ Hứa Linh Nhược trên giường, nói: "Đừng cho là ta không biết, nàng trúng cũng không phải là xuân dược bình thường, nếu như tới thời hạn còn chưa được phá giải thì sẽ nguy hiểm tới tánh mạng. Bất quá ta muốn nhắc nhở ngươi, ngươi khả đã có họ Tô rồi." Nói xong, Tô Mẫn Nhi lôi lên Hạo Lân đầy người mồ hôi lạnh ra khỏi phòng, trước khi đi nàng còn không quên khóa kỹ cửa phòng, còn lặp lại một lần : "Họ Tô vì ngươi mà cự tuyệt nhiều người như vậy, nếu để cho nàng biết ngươi. . .Hừ hừ, cẩn thận Sơn Băng Địa Liệt! !"

Trong phòng khôi phục yên tĩnh, Lăng Giản ngẩn người đứng ở nơi đó nhìn Hứa Linh Nhược. Hiện tại Hứa Linh Nhược còn quyến rũ hơn bất cứ thời điểm nào, miệng anh đào nhỏ mấp máy đ

óng mở, từ trong miệng không ngừng tràn ra tiếng rên rỉ khe khẽ. "Nóng. . .Nóng quá." Thân thể Hứa Linh Nhược khó chịu vặn vẹo, hai tay không ngừng xé rách y phục chính mình, chỉ trong chốc lát đã xé rách cái yếm trên người, lộ ra da thịt trắng nõn mịn màng.

"Nàng trúng cũng không phải là xuân dược bình thường, nếu như tới thời hạn còn chưa được phá giải thì sẽ nguy hiểm đến tánh mạng." Lời nói của Tô Mẫn Nhi vẫn còn lẩn quẩn bên tai Lăng Giản, nàng chần chờ đi vài bước về phía Hứa Linh Nhược, chỉ là vài bước liền không dám nhúc nhích nữa. Hứa Linh Nhược, nữ tử giống Khương Lạc như đúc này người mà Lăng Giản không dám động tới, mặc dù nàng đã quên được Khương Lạc, mặc dù người bây giờ nàng thích chính là Hứa Linh Nhược, nàng cũng không thể làm gì vượt quá giới hạn. Nhưng mà nếu như không làm. . .Hứa Linh Nhược có thể sẽ chết.

"Nóng. . .Nóng quá. . .Thật khó chịu. . ." Tiếng Hứa Linh Nhược thống khổ rên rỉ lại vang lên, rơi vào trong tai Lăng Giản là một loại tra tấn còn thống khổ hơn gấp vạn lần. Được rồi, ta không muốn để ngươi chết, nếu ngươi tỉnh lại, muốn chém muốn giết tuỳ ngươi định đoạt. Hít sâu một hơi, Lăng Giản kiên định ý chí đi đến bên giường ngồi xuống, đưa tay luồn vào bên trong tiết khố của Hứa Linh Nhược.

"Linh Nhược, hy vọng ngươi tha thứ ta, thực xin lỗi." Lăng Giản cúi đầu không nhìn nàng, ngón tay chà sát lên xuống trên hoa đế, cho đến khi động khẩu đã ướt át, cho đến khi trong miệng Hứa Linh Nhược tràn ra không còn là thống khổ rên rỉ. Ngón tay Lăng Giản đúng lúc này đâm thẳng vào cửa động ướt đẫm, phía trước hình như có trở ngại, Lăng Giản nhắm mắt lại, cắn răng làm cho ngón tay thẳng tiến, phá tan tầng cản trở duy nhất kia.

"Ân a ~" Hạ thân đau đớn làm cho Hứa Linh Nhược cao giọng thét chói tai, Lăng Giản cũng không bởi vì tiếng thét của nàng mà rút tay ra, ngược lại là cẩn thận co duỗi ra vào, lúc thân thể Hứa Linh Nhược dần dần thích ứng còn bắt đầu muốn được nhiều hơn, Lăng Giản chậm rãi tốc. Tiếng rên rỉ càng lúc càng lớn, hai tay Hứa Linh Nhược nắm chặt sàng đan, hai tròng mắt của nàng che phủ một tầng hơi nước, ý thức bởi vì đau đớn vừa rồi mà dần dần rõ ràng, nàng giống như thấy được Lăng Giản ngồi ở bên giường, miệng thì thào kêu tên Lăng Giản, sau đó cơ thể đột nhiên căng thẳng, sau khi Lăng Giản vừa rút ra ngón tay, hạ thân lập tức chảy ra chất lỏng ấm áp mang theo nhàn nhạt lạc hồng.

"Thực xin lỗi, hảo hảo ngủ một giấc đi." Lăng Giản cười khổ giúp nàng gom gọn vài sợi tóc tán loạn trên trán, cúi người hôn lên khoé môi của nàng, lẳng lặng cầm tay nàng, nhìn Hứa Linh Nhược bởi vì mới nếm thử hoan ái mà mê man, một giọt nước từ khóe mắt lặng yên chảy xuống, Lăng Giản xem ở trong mắt, dùng đầu ngón tay chấm lên giọt nước mắt kia cho vào trong miệng, là mặn là đắng, nhưng cũng. . .là ngọt.

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 81  - 90 - Nam Mạng Vũ | Bách hợp tiểu thuyết84. Chương thứ tám mươi bốn: Đại cánh


Thời gian qua bao lâu Lăng Giản cũng không biết. Nàng lo lắng nắm chặt góc chăn nhìn Hứa Linh Nhược đang ngủ , nhìn thấy nàng bởi vì sợ hãi mà co người lại, tự vòng hai tay ôm chặt lấy thân thể. Hứa Linh Nhược như vậy làm cho Lăng Giản đau lòng, nàng cầm lấy một bàn tay của Hứa Linh Nhược đặt vào tay mình, muốn dùng độ ấm trong lòng bàn tay giúp cho nàng yên ổn một chút. Có lẽ thật sự hữu dụng, Hứa Linh Nhược không còn giãy dụa nữa, nàng ngủ say tùy ý cho Lăng Giản nắm tay, hô hấp ổn định.

Tiếng rao hàng bên ngoài cửa sổ càng ngày càng thưa thớt, lúc thanh âm của Tô Mẫn Nhi từ dưới lầu truyền đến, Hứa Linh Nhược chậm rãi mở ra đôi mắt che phủ một tầng hơi nước.

'Chát.' Không đợi Lăng Giản mở miệng nói chuyện, Hứa Linh Nhược đã ngồi bật dậy quăng cho Lăng Giản một cái tát. Nàng co chân lui vào một góc giường, sau đó lung tung khép chặt lại vạt áo của mình, đôi môi run rẩy nhìn về phía Lăng Giản. Nàng không biết nên nói cái gì với Lăng Giản, không biết nên đối mặt với Lăng Giản như thế nào. Thân thể còn chưa hoàn toàn khôi phục, hạ thể Hứa Linh Nhược truyền đến từng trận đau đớn, vết lạc hồng đỏ sẫm trên sàng đan khiến cho chuyện đã xảy ra như thủy triều ập về, tóc của nàng có chút tán loạn, Lăng Giản nhìn thấy cũng hết sức đau lòng.

"Linh Nhược, ta biết hiện tại có nói gì cũng vô ích. Lúc ấy ngươi bị người hạ xuân dược, nếu không. . .làm như vậy. . .Ngươi sẽ có nguy hiểm tánh mạng. Ta không hy vọng ngươi có chuyện." Lăng Giản buông xuống bàn tay đang bụm má, nhắm mắt lại, nói: "Nếu giết ta ngươi sẽ cảm thấy tốt hơn, vậy động thủ đi."

"Đây không phải lỗi của ngươi." Trầm mặc hồi lâu, Hứa Linh Nhược rốt cục mở miệng, nàng mạnh mẽ hít sâu một cái, dùng cánh tay ôm lấy đầu gối, không nói gì nữa. Chuyện này vốn không phải là lỗi của Lăng Giản không phải sao? Là do chính mình quá dễ tin người khác, là do mình không biết thu đồ đệ. Cho nên, hết thảy đều là chính mình gieo gió gặt bão.

"Linh Nhược. . ." Lăng Giản mở to mắt, đau lòng nhích người tới đem Hứa Linh Nhược ôm vào trong ngực, nói: "Đừng suy nghĩ nữa, chuyện gì cũng đã qua rồi. Ta đã giáo huấn cẩu tiện nam kia rồi, không sao nữa, hết thảy đều là lỗi của ta, là lỗi của ta." Lăng Giản đem mặt kề sát vào mặt Hứa Linh Nhược, nàng không hy vọng Hứa Linh Nhược lại suy nghĩ nhiều nữa, nàng nguyện ý đem tất cả lỗi lầm đều đổ lên người mình, chỉ cần Hứa Linh Nhược có thể yên ổn là tốt rồi.

"Lăng Giản, dẫn ta đi đi, ta không muốn ở lại nơi này." Hứa Linh Nhược tựa vào trong lòng ngực Lăng Giản, nói: "Lần này nếu không phải giúp Thanh Hàn truyền tin nên mới quay về kinh, ta cũng sẽ không giữa đường gặp được Hạo Lân. Hắn nói với ta hắn tìm được Thiên Sách Quyết rồi, muốn để cho ta phân rõ thật giả, ta đơn giản chỉ là muốn biết hắn đang muốn giở trò gì, không từng nghĩ tới hắn nhưng lại. . ."

"Tốt lắm tốt lắm, chúng ta không thèm nghĩ tới nữa được không?" Lăng Giản ngắt lời nàng, nâng tay lên giúp nàng cài lại vạt áo, lúc này mới nhẹ nhàng nâng nàng dậy. Ngón tay vẫn còn vết máu làm cho Hứa Linh Nhược ngượng ngùng không thôi, nàng giống như một đứa nhỏ, không chịu buông ra cánh tay Lăng Giản, mặc cho Lăng Giản bế nàng đi ra khỏi khách điếm.

"Ai u, lá gan của ngươi cũng thật lớn!" Tô Mẫn Nhi vừa nhìn thấy Lăng Giản bế Hứa Linh Nhược đi ra liền lập tức tiến đến trước mặt của nàng, một bên 'chậc chậc' một bên đi vòng vòng hai người, nói: "Ngươi không sợ ta nói cho họ Tô biết sao? ! Nên nhắc nhở ta đều đã nhắc nhở, ngươi chờ họ Tô đem ngươi chém thành tám khúc đi!"

"Nàng sẽ không." Lăng Giản không thèm để ý nàng, dùng sức bế Hứa Linh Nhược lên xe ngựa. Không khí lập tức trở nên áp lực, thân thể Hứa Linh Nhược khó nhịn run rẩy, nàng không muốn nhìn thấy kẻ đang bị trói chặt ngồi ở một góc kia. "Ta đang ở đây!" Lăng Giản đúng lúc ôm lấy Hứa Linh Nhược, dùng thân thể của mình ngăn lại tầm mắt Hứa Linh Nhược, đợi cho Hứa Linh Nhược thả lỏng một chút liền ôm nàng ngồi trên hổ da, nói: "Linh Nhược, bây giờ chúng ta đi Đại Cánh, chờ gặp được Nguyễn Hân xong phải đi tìm Thanh Hàn."

"Ân. Lăng Giản, ta muốn nghỉ ngơi. . ." Hứa Linh Nhược cầm chặt lấy đai lưng của Lăng Giản, nói.

"Được, ngươi ngủ đi, ta không đi đâu hết, ta ngồi yên ở đây với ngươi." Lăng Giản cho nàng một ánh mắt trấn an, sau đó ở trước mặt Tô Mẫn Nhi cùng Hạo Lân, hôn lên môi Hứa Linh Nhược một cái. Nàng biết, Hứa Linh Nhược hiện tại yếu ớt hơn bất cứ ai, tra tấn trên thân thể cùng trong lòng là nàng không thể nào hình dung được, mà điều duy nhất bản thân mình có thể làm chính là tận lực ở bên cạnh nàng, chờ cho thời gian chậm rãi khâu lại vết thương của nàng.

"Chậc chậc, thật là ớn lạnh." Tô Mẫn Nhi nhìn không được nữa, xoay sang đạp cho Hạo Lân một cước rồi nhảy xuống xe ngựa, hướng tới mấy người trong xe quát: "Ngự Kiếm thành không cho ngồi xe ngựa qua thành, các ngươi là ngoại lệ, ta vẫn là đi theo xe ngựa một lát đi, miễn phải nhìn thấy mấy cảnh tượng ướt át, thật là ớn lạnh!"

Sau khi xe ngựa ra khỏi thành Tô Mẫn Nhi mới leo lên xe, lần này nàng không có ngồi vào bên cạnh Lăng Giản mà lại cười gian ác ngồi xuống bên cạnh Hạo Lân đã bị điểm N loại huyệt. Nhìn thấy bộ dáng kinh ngạc của hắn, Tô Mẫn Nhi thường thường thò tay nhéo tới nhéo lui miếng thịt non ngay dưới rốn của hắn, nói: "Mua bán không trả tiền, còn giao tin tức giả. Đợi tới Đại Cánh liền tống ngươi vào ngục, cho lão cha ngươi đem bạc chuộc ra."

"Hắn thiếu tiền các ngươi hả?" Lăng Giản quay đầu lại, thấy bộ dáng Hạo Lân nhíu mày cực độ khó chịu mà trong lòng một trận vui sướng, hắn cư nhiên dám động tới Hứa Linh Nhược, cũng nên nghĩ đến kết cục sẽ không khá giả.

"Buôn bán cơ mật." Tô Mẫn Nhi xoay qua nói: "Ngươi cứ việc hảo hảo dính với nàng đi, rồi sau đó chờ xem họ Tô đem hai ngươi đi ngâm lồng heo! Hừ!"

"Ngươi là xuyên qua tới đây sao? Hay ngươi thật sự là có tố chất thần kinh?" Lăng Giản không biết nói gì nhìn nàng một cái, lết lết thân thể sang bên cạnh, nằm xuống ôm lấy thắt lưng Hứa Linh Nhược, cùng nàng mặt đối mặt lắng nghe tiếng hít thở của nhau. Lăng Giản thật sự không muốn cùng Tô Mẫn Nhi nói nhiều thêm nửa câu, đây là loại người gì a? Lời hay không nghe nàng nói được một câu, tất cả đều là 'ngâm lồng heo', 'Sơn Băng Địa Liệt' linh tinh.

Một ngày sau xe ngựa đã tiến vào nội thành Đại Cánh. Bởi vì đi đường tắt nên sau khi ra khỏi Ngự Kiếm thành cũng không còn nghe thấy thanh âm gì nữa, thỉnh thoảng thì còn có thể nghe thấy tiếng vó ngựa trên đường. Xe ngựa mới vừa vào nội cảnh Đại Cánh liền có tiếng huýt sáo kì dị, ngay sau đó đó là hương thơm cây cỏ bay vào trong xe ngựa, làm cho mấy người đang mệt mỏi cảm thấy nhẹ nhàng khoan khoái. Lăng Giản từ trên tấm da hổ bò dậy, vừa muốn xốc lên rèm vải nhìn xem thành thị Đại Cánh đã bị Tô Mẫn Nhi tay mắt lanh lẹ ngăn lại, nói: "Ngươi không biết quy định của Đại Cánh sao? ! Nam tử không thể ngồi xe ngựa, chỉ có nữ tử mới được ngồi, nếu cùng nữ tử đồng hành, nam tử phải xuống xe đi bộ! Ngươi hiện tại là mặc nam trang, nếu như bị người nhìn thấy ngươi ở trong xe ngựa thì sẽ khiến dân chúng phẫn nộ! ! !"

"Ta vốn là không biết quy định của Đại Cánh mà!" Lăng Giản than thở, quỳ gối ngồi vào trong góc, mà Hứa Linh Nhược cũng đi theo ngồi vào bên cạnh nàng, khóe miệng giơ lên nụ cười sủng nịch, nàng nâng tay xoa mặt Lăng Giản, nói: "Đại Cánh không giống Lam Triều. Đại Cánh là văn hoá nữ tôn, cho nên ngươi phải đổi thành y phục nữ tử."

"Vậy. . .Ta chờ nhìn thấy Nguyễn Hân rồi mới đổi." Lăng Giản nói.

"Các ngươi đừng thò đầu ra." Tô Mẫn Nhi khom thắt lưng bắt lấy dây thừng đang trói Hạo Lân, sau đó đem hắn kéo dài tới cửa thùng xe, một cước đạp hắn bổ nhào xuống đất, đồng thời còn giải khai huyệt định thân của hắn. Một đầu dây thừng bị Tô Mẫn Nhi nắm trong tay, nàng đem dây thừng cột vào thân xe, phân phó xa phu tăng nhanh tốc độ.

Bên ngoài xe ngựa vang lên tiếng thét chói tai liên tiếp, có nam có nữ, mọi người tựa hồ thực thích xem bộ dáng Hạo Lân bị trói giống như bánh chưng chạy như điên phía sau xe ngựa. Thẳng đến khi thể lực của Hạo Lân chống đỡ không được nữa, hai chân mềm nhũn ngã ngửa xuống đất, xe ngựa vẫn như cũ không có dừng lại, mà là kéo theo hắn tiếp tục chạy về phía trước. Quần áo bởi vì ma sát với mặt đất mà đã muốn rách nát, Hạo Lân nức nở, thân thể đau đớn như bị hoả thiêu. Tiếng thét chói tai hai bên đường càng lúc càng lớn, dân chúng tựa hồ nhận ra được xe ngựa của Tô Mẫn Nhi, tiếng la hét cuối cùng đều biến thành trăm miệng một lời hô to : "Ngô Vương uy vũ, Ngô Vương uy vũ! ! !"

"Vương?" Lăng Giản nhìn nhìn Hứa Linh Nhược rồi lại quay đầu nhìn nhìn Tô Mẫn Nhi, những người ở bên ngoài đó là đang nói cái kẻ 'tố chất thần kinh' này sao? Hay là nói 'tố chất thần kinh' này mượn xe ngựa của cha nàng, người ta chính là đang kêu phụ thân của nàng đi? !

"Lăng Giản, ngươi sao lại nhìn người ta như vậy nha, không lẽ là ngươi lỡ yêu ta mất rồi? Chính là không được a, ta không thể đoạt mất người của họ Tô a, nếu ta đoạt mất thế nào nàng cũng sẽ đem ta lột da lóc xương thôi. Nàng nha, chính là thực đáng sợ! ! !" Tô Mẫn Nhi nói xong, mười ngón tay co lại, cái miệng nhỏ nhắn há ra thật to, làm ra một bộ dáng cọp mẹ. Bộ dáng nửa giống nửa không này làm cho Lăng Giản cùng Hứa Linh Nhược không nín nổi cười, Tô Nguyễn Hân có đáng sợ như vậy sao ? Rõ ràng là một nữ tử thực ôn nhu, làm sao mà giống như nàng diễn tả được?

"Mẫn Nhi, ngươi yên tâm đi, ta đối với ngươi chính là nửa điểm hứng thú cũng không có." Lăng Giản nói.

"Vì cái gì? ! Vì cái gì đối với ta không có hứng thú? ! Ta thiếu cánh tay hay là ít chân ? !" Tô Mẫn Nhi sáp lại gần Lăng Giản, cầm lấy vạt áo của nàng, nói: "Ngươi nói, ta có chỗ nào làm cho ngươi đối với ta không có hứng thú ! Ta tốt xấu gì cũng là mỹ nữ Đại Cánh, tại sao ngươi lại đối với ta không có hứng thú? ! ! !"

"Ai. . .ta không phải, ta không có. . .Ngươi có thể buông ra trước rồi nói hay không?" Lăng Giản nghiêng người về phía sau, muốn giãy khỏi tay Tô Mẫn Nhi, ai biết khí lực của Tô Mẫn Nhi thật sự quá lớn, Lăng Giản rơi vào đường cùng chỉ có thể quăng ánh mắt về phía Hứa Linh Nhược, hy vọng nàng cứu giúp.

"Đừng nhìn ta, ta đánh không lại nàng". Hứa Linh Nhược dùng ánh mắt tr

ao đổi với Lăng Giản, sau đó lại khôi phục bộ dáng đạm mạc thường ngày, tựa vào vách xe nhắm mắt dưỡng thần, giống như chuyện xảy ra ngày hôm trước căn bản là không dính líu tới nàng, làm cho Lăng Giản không khỏi cảm thấy, nữ nhân này năng lực hồi phục thật sự rất tốt, rất có phong phạm của nữ tử thế kỷ 21.

"Lăng Giản! Ngươi mau nói rõ ràng cho ta! Ngươi tại sao lại chướng mắt ta? ! ! ! Tại sao lại đối với ta không có hứng thú? ! ! !" Thanh âm của Tô Mẫn Nhi lớn đến dọa người, chấn đến Lăng Giản không khỏi rụt lui cổ không dám nhìn nàng. "Chủ tử, chúng ta tới rồi." Thanh âm của xa phu từ bên ngoài truyền vào, một tiếng này vừa lúc cứu Lăng Giản, Tô Mẫn Nhi vừa nghe thấy lập tức buông lỏng Lăng Giản vạt áo, không nói hai lời liền nhảy xuống xe ngựa, chỉ để lại Hứa Linh Nhược cùng Lăng Giản hai người ở lại trong xe, Lăng Giản bị nàng tra tấn đến say xẩm, phải không ngừng vỗ ngực thuận khí.

"Ngươi nha, ngốc tử." Hứa Linh Nhược nói.

"Lại bảo ta ngốc tử! Các ngươi như thế nào một đám đều thích nói ta ngốc tử? ! ! ! Ta không phải ngốc tử! Các ngươi có thấy qua ngốc tử nào thông minh như ta vậy chưa? ! ! !" Lăng Giản độp lại.

"Ngươi chính là ngốc tử!" Hứa Linh Nhược cười nói, ngữ khí kia cực kỳ giống một tiểu hài tử đang hờn dỗi.

"Uy! Lăng Giản! Mau mau lăn xuống đây cho ta! Họ Tô đang đợi ngươi kìa!" Bên ngoài truyền đến tiếng kêu léo nhéo của Tô Mẫn Nhi, Lăng Giản cùng Hứa Linh Nhược nhìn nhau một cái liền đồng thời nhảy xuống xe ngựa.

Hết thảy trước mắt làm cho người ta tưởng như đang lạc vào tiên giới, bốn phía đều là hoa tươi đủ màu, cứ cách mấy thước liền xuất hiện một cây ngọc trụ vừa cao vừa lớn, dẫn thẳng đến một khoảng đất trống hình vuông. Khoảng đất trống đó toàn bộ đều dát bằng ngọc thạch, bên trong trừ bỏ ghế đá cùng bàn đá thì không còn gì khác. Còn hai bên khoảng đất trống, trừ bỏ trăm hoa đua nở cũng không còn thứ gì khác. Đi dọc theo con đường trăm hoa đủ sắc, mơ hồ có thể thấy thấp thoáng một kiến trúc cung điện, nhưng mà cung điện cũng không tráng lệ như Kim Loan điện của Lam Triều, ngược lại là thanh nhã cùng mộc mạc, làm cho người ta cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái, không có cảm giác áp lực.

"Này, họ Tô ở đằng kia kìa!" Tô Mẫn Nhi chỉ chỉ về phía khoảng đất trống bị hoa tươi vây quanh . Quả nhiên, có một người mặc váy dài màu đỏ đang đứng ở nơi đó, mái tóc dài của nàng tự nhiên xoã xuống phía sau, dáng người thướt tha, lộ ra phong thái nữ vương. Chỉ thấy nàng thỉnh thoảng đi đến trước bàn đá cầm lấy một khối điểm tâm để ăn, bộ dáng kia giống như đang ngắm hoa, lại giống như đang chờ đợi ai đó.


85. Chương thứ tám mươi lăm: Ngắm sao


Lăng Giản từng ở trong xe ngựa nghĩ tới vô số cảnh tượng gặp lại. Hoặc là, Tô Nguyễn Hân rơi lệ đầy mặt chạy ùa về hướng mình rồi ôm chặt lấy nhau; hoặc là, Tô Nguyễn Hân đôi mắt rưng rưng đứng ở tại chỗ, đợi mình bước nhanh tiến lên ôm nàng vào trong ngực; lại hoặc là, Tô Nguyễn Hân cùng mình đồng thời chạy về phía nhau, sau đó ôm nhau cùng một chỗ, mà nàng thì không thành thật nhẹ nhàng đánh vào ngực mình, hờn dỗi trách cứ mình tới quá muộn. Nhưng mà mặc kệ là kiểu nào, Tô Nguyễn Hân trong trí nhớ của Lăng Giản nhất định cũng sẽ kích động ôm lấy mình, chính là, tưởng tượng cùng sự thật lại khác biệt một trời.

Người đứng giữa khoảng đất trống thấy được Lăng Giản, nàng cũng không có thần sắc kích động chạy về phía Lăng Giản, mà là vẻ mặt mỉm cười, váy dài lắc lư chậm rãi hướng nàng đi tới. Phía sau nàng có vài nữ tử mặc y phục cung nữ đi theo, trước khi Tô Nguyễn Hân đi về hướng Lăng Giản, các nàng chỉ là trật tự quy củ đứng ở bên ngoài khoảng đất trống. "Nguyễn Hân. . ." Đôi môi Lăng Giản run nhè nhẹ, lâu như vậy không gặp, Tô Nguyễn Hân như là thay đổi thành một người khác, toàn thân lộ ra một cỗ quyến rũ cùng uy nghiêm, hai loại khí chất tương phản này vốn không thể cùng xuất hiện, nhưng ở trên người Tô Nguyễn Hân lại vô cùng dung hợp. Thứ duy nhất vẫn không thay đổi chính là ánh mắt khi nàng nhìn Lăng Giản, vẫn như cũ là ôn nhu thâm tình, cùng với ẩn ẩn tưởng niệm trộn lẫn trong đó.

"Sư phụ đường dài mệt nhọc, trước hết để cho thị nữ dẫn các ngươi đi tắm rửa nghỉ ngơi đi." Tô Nguyễn Hân phất tay với các cung nữ phía sau, rồi đi đến trước mặt Tô Mẫn Nhi dùng ánh mắt ra hiệu với nàng.

"Vậy phiền toái." Hứa Linh Nhược gật đầu, nói.

"Nguyễn Hân, ngươi. . ." Lăng Giản không rõ, vì cái gì những cảnh tượng từng nghĩ tới không có cái nào ứng nghiệm, nhưng mà. . .thái độ của nàng đối với mình hoàn toàn không giống như tình nhân cửu biệt gặp lại, ngược lại giống như là người lạ lần đầu gặp mặt. Thái độ 'tương kính như tân' này làm cho Lăng Giản không có cách nào chịu được. Nàng còn muốn nói thêm gì đó, bàn tay siết thành đấm đã bị người nắm lấy, Hứa Linh Nhược liếc mắt nhìn Tô Nguyễn Hân, nói với Lăng Giản : "Chúng ta đi nghỉ ngơi trước đi, ngoan." Lời này nói cực đủ mẫu tính, Lăng Giản nhíu nhíu mày, bất đắc dĩ thở dài, cùng Hứa Linh Nhược đi theo phía sau đám cung nữ rời đi. Nhưng mà Lăng Giản không biết, bắt đầu từ thời khắc nàng xoay người đi, ánh mắt Tô Nguyễn Hân cũng không hề rời khỏi bóng lưng của nàng, thẳng đến khi Tô Mẫn Nhi tức giận nói một câu : "Mê gái! !", nàng mới mỉm cười quay đầu đi.

Lăng Giản cùng Hứa Linh Nhược được đưa đến một cung điện không có tên, hết thảy bài trí chung quanh không khác tẩm cung của các phi tần Lam Triều là mấy. Cung nữ đưa hai nàng vào hai dục trì riêng biệt, sau đó đem quần áo đã chuẩn bị sẵn xếp ngay ngắn trước mặt hai người. Nhìn y phục nữ tử trước mắt, Lăng Giản một trận nhức đầu. Phải biết rằng, từ lúc xuyên qua đến Lam Triều tới giờ, nàng cũng chưa từng mặc qua loại quần áo này. Nàng muốn hỏi thị nữ có nam trang cho nàng hay không, kết quả bị thị nữ ném cho một ánh mắt hung tợn, làm cho Lăng Giản không dám hó hé nữa, chỉ có thể ngoan ngoãn mặc vào cái váy dài lụa mỏng kia.

Mái tóc dài màu nâu uốn xoăn xõa tung sau người, ngẫu nhiên có mấy dúm tóc nghịch ngợm không an phận khoát lên trước ngực, tóc mái thật dài phủ xuống che đi một phần gương mặt, ngũ quan xinh xắn là một kiệt tác hoàn mỹ của thượng đế, con ngươi màu nâu vô cùng thâm thúy, làm cho những ai vô tình nhìn vào sẽ không tự chủ được mà luân hãm vào đôi mắt đó. Cần cổ cao dài không tì vết, xương quai xanh khêu gợi như ẩn như hiện sau vạt áo ở vạt áo bán mở rộng. Vốn là chiếc váy dài lụa mỏng rất bình thường, mặc lên người Lăng Giản lại trở thành một loại tư vị khác. Khêu gợi cùng kín đáo kết hợp, làm cho nàng nhìn vào chính là một vưu vật bí ẩn trong thâm sơn, cho dù không có ánh mặt trời, cho dù đứng ở trong bóng tối, cũng sẽ hút lấy ánh mắt của mọi người trước tiên. Bởi vì hào quang của nàng làm cho người ta không thể dời mắt, cho dù là Hứa Linh Nhược đã vô cùng quen thuộc với nàng cũng không ngoại lệ.

"Ách. . .Khó coi không?" Thấy Hứa Linh Nhược ngẩn ngươi nhìn mình, Lăng Giản lo lắng có phải do mình mặc như vầy quá khó coi hay không, cho nên mới làm cho Hứa Linh Nhược muốn nói lại thôi như thế này.

"Không, không phải, rất dễ nhìn, rất. . .đẹp." Hứa Linh Nhược kìm lòng không đậu đi vài bước về phía trước, trong lòng nhảy ra một chút cảm giác khác thường, loại cảm giác này so với trước kia càng thêm mênh mông, đã sắp làm cho nàng không có biện pháp khống chế.

"Thật sự đẹp sao? Đã lâu không có mặc nữ trang, cảm thấy rất không được tự nhiên a." Lăng Giản dùng hai tay xoè ra làn váy, vẫn cảm thấy nàng không thích hợp với loại quần áo này. Là do đã quen mặc nam trang rồi sao? !

"Thật sự. . .nhìn rất đẹp, rất hợp với ngươi." Hứa Linh Nhược cúi đầu nhìn nhìn mũi chân của mình, sau đó ngẩng đầu nói: "Vừa rồi đã có người chuẩn bị xong thức ăn, mời chúng ta đi ăn."

"Vậy Nguyễn Hân đâu?" Lăng Giản hỏi, nàng vốn tưởng rằng gặp lại Tô Nguyễn Hân rồi sẽ nghe được tin tức của Lam Thanh Hàn, kết quả bây giờ cư nhiên đem mình cùng Hứa Linh Nhược ném ở trong này rồi trốn mất không thấy thân ảnh.

"Có lẽ là đang bận việc, Đại Cánh không giống với Lam Triều, những việc vụn vặt so với Lam Triều còn nhiều hơn." Hứa Linh Nhược nói.

"Bận cái gì? Có nhiều hơn nữa thì cũng có liên quan gì tới nàng đâu? Chỉ là một công chúa mà thôi, có cần phải nhiều việc như vậy hay không? ! "

"Nàng là quốc chủ Đại Cánh, tiền quốc chủ vừa mới băng hà, những việc nàng phải xử lý tất nhiên sẽ rất nhiều. Đợi tới ngày mai nàng hẳn là sẽ triệu kiến chúng ta." Hứa Linh Nhược lôi kéo Lăng Giản vừa đi vừa nói chuyện. Trong đại sảnh cung điện, một bàn đầy cao lương mỹ vị nóng hổi đang chờ các nàng, có cung nữ đứng ở hai bên vừa hầu hạ vừa canh chừng.

"Quốc chủ? ! Nàng chính là quốc chủ? !" Lăng Giản trừng lớn hai mắt ngồi vào vị trí của mình, đây là đang nói giỡn sao? Tô Nguyễn Hân cư nhiên là quốc chủ Đại Cánh, vậy Tô Mẫn Nhi nói quốc chủ Đại Cánh muốn cưới Thanh Hàn, vậy ra chính là Nguyễn Hân muốn cưới Thanh Hàn? ! Đây là cái gì với cái gì a? ! Chẳng lẽ nàng không biết quan hệ của mình với Thanh Hàn hay sao? ! Luôn mồm gọi Lam Thanh Hàn là tỷ tỷ, cư nhiên. . .Ai. . .Không đúng a. Lăng Giản bị lời của Hứa Linh Nhược làm cho không hiểu ra sao : "Nàng không phải là thích khách sao? Lúc ta vừa mới nhận thức nàng là nàng đang phải đi ám sát Hoàng Thượng mà ? !" Lăng Giản đầy rẫy thắc mắc liên tiếp đặt câu hỏi, tựa như Hứa Linh Nhược chính là chủ trò của 'mười vạn câu hỏi vì sao", mặc kệ là vấn đề gì nàng cũng sẽ biết.

"Ám Khách Minh." Hứa Linh Nhược tự gắp cho mình chút thức ăn, chớp nhẹ mi mắt sâu kín phun ra ba chữ rồi không nói gì thêm, mà thị nữ đứng hai bên cũng vì lời của nàng mà ngoài ý muốn liếc nhìn nhau một chút, sau đó làm bộ như cái gì cũng chưa nghe thấy tiếp tục bảo trì tư thế như cũ.

"Đó là cái gì?" Lăng Giản hỏi.

"Ta không tiện nói, nếu như muốn biết thì đi hỏi Nguyễn Hân đi." Hứa Linh Nhược ngữ khí cực kỳ lạnh nhạt, gắp lên một miếng rau xanh lại bổ sung thêm : "Ăn không nói, ngủ không nói. Ăn cơm!"

". . ." Lăng Giản bị những lời này của nàng làm nghẹn họng, rõ ràng vừa rồi nói nhiều như vậy, bây giờ cư nhiên đến một câu 'ăn không nói ngủ không nói'. Không nói thì không nói! Lăng Giản âm thầm trắng mắt liếc nàng một cái, vùi đầu tập trung chiến đấu với một bàn mỹ thực, món ngon trước mặt, nàng cũng không lý do gì mà không hảo hảo hưởng dụng.

Ban đêm ở Đại Cánh quốc tựa hồ tới sớm hơn bình thường, buổi tối chỉ có ánh nến lập loè nơi cửa sổ các cung điện, không giống hoàng cung Lam Triều khuông viên bên ngoài cũng có đèn lồng. Lăng Giản một mình ngồi trên thềm đá ngoài cửa tẩm cung, ngửa đầu xuất hồn nhìn ngắm bầu trời đêm đầy sao. Bầu trời Đại Cánh hình như thấp hơn bầu trời Lam Triều, nếu không, tại sao nàng lại cảm thấy mình cách mấy ngôi sao kia gần như vậy? Giống như chỉ cần vươn tay là có thể quơ được vài viên.

Gió đêm nhè nhẹ, Lăng Giản híp mắt giơ lên tay phải muốn chụp lấy mấy ngôi sao đang nhấp nháy với nàng. Hứa Linh Nhược vẫn đứng sau lưng nàng, không tới gần, không nói chuyện, chỉ là im lặng như vậy quan sát nhất cử nhất động của nàng. Nhìn thấy nàng ngửa đầu ngắm sao, nhìn thấy nàng ngây ngốc vươn tay muốn bắt lấy sao trên trời, nghe nàng thở dài thật sâu, hướng mấy ngôi sao lầm bầm lầu bầu : "Không biết lúc này lão mẹ đang làm những gì đây? Nếu ta không có đến nơi này, ta hẳn là cũng có một cuộc sống mới đi. Lão mẹ nhất định tìm ta tìm điên rồi, chính là có thể làm sao bây giờ a? Lão mẹ, ta trở về không được, thực xin lỗi, nếu như có kiếp sau, ta nhất định sẽ hảo hảo hiếu kính ngài, làm nữ nhi ngoan ngoãn của ngài. Ân, nhất định có kiếp sau, nếu không ta cũng sẽ không xuyên qua tới đây được đâu! Hắc hắc, hắc hắc."

Nghe Lăng Giản ngây ngô cười, Hứa Linh Nhược không khỏi theo tiếng cười của nàng mà giơ lên khóe miệng. Tuy rằng nàng nghe không hiểu Lăng Giản rốt cuộc đang nói cái gì, nhưng nàng biết, Lăng Giản nhất định đang nghĩ đến quê hương mình. Cho dù tới bây giờ Lăng Giản cũng chưa từng chủ động đề cập tới quê nhà của nàng, Hứa Linh Nhược cũng hiểu được nàng không thuộc về nơi này, chỉ là do có thứ gì đó khiến cho nàng lưu lại, có lẽ là bất đắc dĩ, lại có lẽ là nàng cam tâm tình nguyện.

Hứa Linh Nhược ngửa đầu nhìn ánh trăng bị những ngôi sao chi chít quây chung quanh, muốn mở miệng cùng Lăng Giản nói chuyện nhưng lại không muốn quấy rầy đến nàng. Cước bộ nhẹ nhàng bước vào tẩm cung, Hứa Linh Nhược quay đầu nhìn chằm chằm bóng lưng Lăng Giản, nhỏ giọng nói : "Lăng Giản, ngủ ngon."

"Ngủ ngon." Lăng Giản quay đầu lại nhìn Hứa Linh Nhược rời đi. Nàng có thể cảm giác được vừa rồi phía sau mình có ánh mắt nhìn chằm chằm, có thể im lặng nhìn mình lâu như vậy cũng chỉ có Hứa Linh Nhược. Bởi vì nhận ra Hứa Linh Nhược đứng ở phía sau mà cảm xúc có chút chuyển biến, khoé miệng của nàng nhếch lên, nhắm mắt lại hít thở mùi hương tronv không khí, đó là hương thơm riêng biệt thuộc về Hứa Linh Nhược.

Giường của Đại Cánh cao lớn mà mềm mại,

Lăng Giản nằm thành hình chữ Đại ở trên chiếc giường được chuẩn bị cho riêng mình. Có lẽ là do 'no bụng lại nghĩ dâm dục', Lăng Giản không hiểu thế nào lại làm cái mộng xuân, bụng dưới nổi lên từng trận nóng bức, làm cho Lăng Giản trong lúc ngủ mơ hô hấp trở nên dồn dập. Hình như càng ngày càng nóng, trong lúc hoảng hốt, Lăng Giản cảm thấy thân thể của mình bị cái gì bao lấy, làm cho nàng cảm giác một trận bực mình. Thân thể bắt đầu xóc nảy, Lăng Giản không thoải mái than thở vài tiếng, mơ mơ màng màng muốn đứng lên lại luyến tiếc giấc mộng xuân còn dang dở. Cơn xóc nảy cứ như vậy liên tục một hồi rồi đột nhiên biến mất, cảm giác bực bội cũng không còn.

Một trận lạnh run đánh úp lại, trong lúc ngủ mơ Lăng Giản còn tưởng rằng mình vừa bị ném vào hầm băng, sợ tới mức nàng phải ngồi bật dậy, hoàn toàn tỉnh ngủ. Chung quanh lạnh lẽo càng sâu, Lăng Giản bất giác nổi da gà. Mẹ của ta ơi, tại sao mình lại ở chỗ này a? ! Bầu trời đầy sao đang ở trên đỉnh đầu, phóng mắt nhìn xung quanh, bốn phía là một mảnh tối đen như mực. Chăn bông bị Lăng Giản ngồi lên, mà vị trí nàng đang ngồi là một sườn dốc, dùng đầu gối suy nghĩ cũng đủ biết là nàng đang ngồi trên đỉnh mái của cung điện.

"Chẳng lẽ ta mộng du? !" Lăng Giản xoa đầu lầm bầm lầu bầu, trừ bỏ mộng du, nàng thật sự nghĩ không ra lý do thứ hai khiến cho nàng rơi vào tình huống này. Nhưng mà, một thanh âm từ phía sau đột nhiên vang lên, làm cho đại não hỗn độn mơ hồ của nàng có lời giải đáp chính xác : "Ngươi không phải mộng du, là ta sai người khiêng ngươi đến đây."


86. Chương thứ tám mươi sáu: Khiêu khích


Thanh âm quen thuộc làm cho Lăng Giản hoàn toàn tỉnh táo lại, nương theo ánh trăng sáng tỏ, Lăng Giản rốt cục thấy rõ được người đang ngồi bên cạnh mình. Tô Nguyễn Hân mặc cung bào màu trắng hoa lệ, tóc dài xoã tung xuống lưng, trên mặt nàng tràn ngập mỏi mệt, nhu tình trong ánh mắt lại thủy chung không giảm. "Lăng Giản, lâu như vậy, ngươi có nhớ ta hay không?"

"Nguyễn Hân." Lăng Giản thấp giọng gọi, vốn tưởng rằng phải đến ngày mai mới có thể nhìn thấy nàng, không nghĩ tới lúc này nàng đã ngồi bên cạnh mình. Nhưng mà Lăng Giản không rõ, vì cái gì lại chọn chỗ lộ thiên này, hơn nữa lúc này trời cũng đã sắp tới rạng sáng. Nghĩ lại, Tô Nguyễn Hân chắc là một đêm chưa ngủ. "Ta nhớ ngươi, làm sao có thể không nhớ? !" Lăng Giản cầm tay nàng, nói.

"Nếu là nhớ ta, vì sao không đến tìm ta? Nếu không phải ta để cho Mẫn Nhi đưa ngươi tới nơi này, chỉ sợ ngươi đã sớm quên ta rồi đi." Tô Nguyễn Hân hừ lạnh, rút tay ra khỏi tay Lăng Giản.

"Ta thật sự rất nhớ ngươi." Lăng Giản cười cười lấy ra khuyên tai, tạm dừng vài giây sau đó mới nhẹ nhàng đeo nó lại vào tai của Tô Nguyễn Hân. Lúc này Tô Nguyễn Hân cũng không còn cự tuyệt, mà là chậm rãi xê dịch về phía Lăng Giản . Đeo xong khuyên tai, Lăng Giản vươn tay ôm lấy vòng eo nhỏ nhắn của Tô Nguyễn Hân, nói: "Ngươi biết không, ta đã nghĩ ngươi là công chúa Đại Cánh, không nghĩ tới ngươi cư nhiên là quốc chủ. Ta, ta có rất nhiều vấn đề muốn hỏi ngươi."

"Ta chưa bao giờ nói ta là công chúa Đại Cánh, vấn đề của ngươi, chỉ sợ là có liên quan đến nàng đi?" Tô Nguyễn Hân nói.

"Ách. . .Xem như một trong số đó đi. Trời lạnh như vậy, sao ngươi lại muốn sai người khiêng ta đến chỗ này a? Ở trong tẩm cung trò chuyện không tốt sao?" Lăng Giản kéo lấy một góc chăn bông phủ lên người mình cùng Tô Nguyễn Hân, trời lạnh như vầy lại còn ngồi trên nóc nhà, cho dù là lãng mạn thì cũng là tự tìm tội chịu a~

"Ta muốn cùng ngươi xem mặt trời mọc." Màn đêm tối đen hoàn toàn che đi màu đỏ hồng trên mặt Tô Nguyễn Hân, nàng tựa đầu tựa vào trên vai Lăng Giản, nói: "Quốc sư từng nói, nếu như cùng người yêu ngồi trên đỉnh Thuận Hoà điện xem mặt trời mọc, như vậy hai người sẽ có thể gần nhau cả đời không phân ly. Cho nên ta muốn cùng ngươi xem mặt trời mọc lần đầu tiên."

"Đứa ngốc." Lăng Giản sủng nịch nói, mặc dù lúc rạng sáng ngồi trên mái nhà chờ mặt trời mọc có vẻ thật ngốc, nhưng lời nói của Tô Nguyễn Hân lại làm cho lòng nàng một mảnh ấm áp. Không có đòi hỏi nhiều lắm, chỉ là vô cùng đơn giản muốn cùng mình xem mặt trời mọc, muốn cùng mình cả đời cũng không tách ra. Tô Nguyễn Hân như vậy, làm cho nàng vừa yêu vừa đau lòng.

"Lăng Giản, từ giờ tới lúc mặt trời mọc còn có một khoảng thời gian nga." Tô Nguyễn Hân nói.

"Đúng vậy, ngươi nhìn trời còn tối đen như vậy. . ." Lăng Giản cúi đầu nhìn thấy Tô Nguyễn Hân, do dự một lát nói: "Ách. . .Nguyễn Hân, ngươi không phải là thích khách sao? Như thế nào lại biến thành quốc chủ? Không phải là ngươi giết chết quốc chủ Đại Cánh rồi mạo danh thế thân đó chứ?"

"Ngươi!" Tô Nguyễn Hân bị Lăng Giản nói khiến cho dở khóc dở cười, ngẩng đầu lên nói với Lăng Giản: "Ngươi này ngốc tử, nói bừa cái gì! Ta làm sao có thể giết chết người thân nhất của mình?"

"Nhưng mà ngươi rõ ràng là thích khách! Nga đúng rồi, Ám Khách Minh là cái gì? Ta hỏi Linh Nhược nàng lại không chịu nói, thế nào cũng phải bắt ta đi hỏi ngươi." Lăng Giản gãi gãi mặt, trong lòng có thiệt nhiều dấu chấm hỏi, nàng cần phải làm rõ những chuyện loạn thất bát tao này, nếu không nàng thật sự sẽ điên mất.

"Ám Khách Minh là tổ chức thích khách duy nhất của Đại Cánh, chỉ nghe theo lệnh của người thừa kế ngôi vị quốc chủ. Chỉ cần nhận được thù lao, Ám Khách Minh sẽ tiếp nhận bất cứ đối tượng ám sát nào. Đương nhiên, Ám Khách Minh mỗi nhiệm vụ chỉ làm một lần, nếu thất bại sẽ không có lần thứ hai." Tô Nguyễn Hân từ bên hông tháo xuống một cái ngọc bội màu trắng, đưa cho Lăng Giản : "Đây là lệnh bài của thủ lĩnh Ám Khách Minh, mỗi người thừa kế ngôi vị quốc chủ đều phải trực tiếp dẫn dắt Ám Khách Minh chấp hành nhiệm vụ, xem như là khảo nghiệm cho quốc chủ tương lai. Người thừa kế sau khi trở thành quốc chủ vẫn là thủ lĩnh của Ám Khách Minh, cho đến khi xác định được người thừa kế tiếp theo mới thôi." Dưới ánh trăng, ngọc bội trong tay Lăng Giản phát ra nhàn nhạt bạch quang, một con hùng ưng giương cánh xuất hiện ở mặt trên ngọc bội, ở mặt còn lại được khắc một chữ 'Cánh' thật to.

"Thì ra là như vậy a, trách không được lần đầu tiên gặp ngươi lại đang đi ám sát Hoàng Thượng." Lăng Giản đem ngọc bội trả lại cho Tô Nguyễn Hân, sau đó lắp bắp nói: "Nguyễn. . .Nguyễn Hân, ta. . .ta kỳ thật là muốn hỏi. . ." Nói đến một nửa, Tô Nguyễn Hân đã dùng ngón tay đặt lên môi Lăng Giản, nói: "Ngươi muốn biết tin tức của nàng đúng không? Lăng Giản, nếu không phải ta phái Mẫn Nhi đến nói cho ngươi biết nếu ngươi không đến, Lam Thanh Hàn sẽ nguy hiểm tánh mạng, có phải ngươi cũng sẽ không theo Mẫn Nhi tới gặp ta hay không?"

"Ta. . .Ta. . ." Lăng Giản có chút chột dạ, lúc ấy quả thật là bởi vì câu này mới lựa chọn cùng Tô Mẫn Nhi rời đi, nhưng như vậy cũng không thể chứng minh cái gì, bởi vì tình cảnh ngay lúc đó là mình cũng không thể tuỳ tiện rời cung.

"Ngươi đã muốn biết, vậy ta sẽ nói cho ngươi." Tô Nguyễn Hân tới gần Lăng Giản, đôi môi mềm mại chạm vào môi Lăng Giản, nói: "Nàng hiện tại tốt lắm, bất quá qua thêm một đoạn thời gian sẽ không được tốt như vậy nữa. Bởi vì, có một vị tướng quân đã bắt đầu muốn mưu đồ tạo phản, mà người đầu tiên hắn phải trừ khử. . .chính là Lam Thanh Hàn."

"Ngươi nói cái gì? !" Thân thể Lăng Giản đột nhiên cương cứng, tuy rằng nàng đã sớm nghĩ đến sẽ có một ngày như vậy, nhưng sau khi nghe lời này từ miệng Tô Nguyễn Hân nói ra vẫn là trở nên khẩn trương kích động. Muốn trừ khử Lam Thanh Hàn, nhất định là sẽ dùng ba vạn binh mã đi theo Lam Thanh Hàn xuất chinh kia. . .Tới lúc đó trong ngoài giáp công, chỉ sợ sẽ. . .

"Như thế nào? Sốt ruột ?" Khoé miệng Tô Nguyễn Hân gợi lên một nụ cười nghiền ngẫm, ngón tay ngọc vuốt ve trên hõm vai Lăng Giản, muốn biết trong lòng nàng hiện tại đang nghĩ cái gì.

"Ta đương nhiên sốt ruột, đổi lại là ngươi, ta cũng sẽ sốt ruột." Lăng Giản bắt lấy ngón tay đang tác quái trên hõm vai mình, vẻ mặt đứng đắn: "Nguyễn Hân, ta muốn mượn ngươi. . ."

"Mượn là có thể, nhưng mà ngươi muốn dùng cái gì để thế chấp đây? Ngươi cũng biết Đại Cánh ta không bao giờ mua bán lỗ vốn. Huống hồ, không có lý do chính đáng, các dũng sĩ sẽ không đi làm cái việc ngốc đó đâu." Tô Nguyễn Hân tựa hồ sớm đã đoán được Lăng Giản muốn mượn cái gì, vừa rồi không nói cũng chỉ là muốn đào cái hố chờ Lăng Giản tự mình nhảy xuống.

"Ngươi đã sớm biết ta muốn mượn cái gì đúng không? Muốn lý do chính đáng chứ gì! Được a, ta còn chưa trách ngươi giành nữ nhân của ta đâu! Ngươi đã cầu hôn Thanh Hàn, vậy thì Thanh Hàn chính là vị hôn thê của ngươi, bảo hộ vị hôn thê cũng xem như lý do chính đáng đi? !" Thông minh như Lăng Giản, cho dù nhảy vào trong hố nàng cũng có thể tự tìm cách bám vào vách hố mà trèo lên.

"Khanh khách, Lăng Giản, cũng là ngươi học mau." Tô Nguyễn Hân vươn bàn tay đưa đến trước mặt Lăng Giản, nói: "Lý do này miễn cưỡng cũng xài được, nhưng mà thế chấp của ta đâu? Ngươi đã muốn mượn thì cũng phải thế chấp cái gì đó cho ta trước đi. Nói miệng không bằng chứng, ngươi dù thế nào cũng xuất ra chút thành ý đi. Không có thế chấp, cho dù ta là quốc chủ cũng không có biện pháp cho ngươi mượn cái đó đâu." Tô Nguyễn Hân mị nhãn như tơ, ánh mắt như vậy làm cho Lăng Giản bất giác nhớ tới giấc mộng xuân còn dang dở, bụng dưới đột nhiên có dòng nước ấm quấy phá, Lăng Giản quay đầu nhìn về phía đường chân trời mờ mịt, trong đầu có hai loại tư tưởng đang không ngừng đánh nhau.

"Nguyễn Hân, làm sao ngươi biết được Thanh Hàn có nguy hiểm?" Lăng Giản tận lực dẹp qua một bên mấy suy nghĩ loạn thất bát tao trong đầu, thói quen thật sự là đáng sợ, mới bao lâu, dục vọng của nàng thế nhưng lại bắt đầu rục rịch. Hai loại tư tưởng mâu thuẫn trong đầu vẫn đang tiếp tục giằng co, Lăng Giản ngẩng đầu lên, gió lạnh đã không còn có tác dụng giúp thanh tỉnh, ngược lại càng thổi bừng lên lửa nóng trong cơ thể nàng.

"Người của Ám Khách Minh rải rác ở khắp nơi, xuất thần nhập hoá. Huống hồ Đại Cánh ta là nước láng giềng của Lam Triều, chúng ta cùng bọn chúng từng có không ít làm ăn qua lại, việc này tất nhiên không trốn được khỏi tai mắt của chúng ta. Nói trở lại, ngươi nhưng là muốn lấy cái gì để thế chấp cho ta a? Không lẽ là ngươi thật sự muốn ăn cơm chùa? Ở nơi này của ta mà ăn cơm chùa chính là phải trả giá đại giới đó nha!" Tô Nguyễn Hân ngữ khí khiêu khích, nhưng ôn nhu trong mắt vẫn không chút nào giảm bớt. Thân là quốc chủ Đại Cánh, trừ bỏ khí thế cố hữu, còn buộc phải có quyết đoán rõ ràng cùng thủ đoạn không ai sánh kịp. Nàng có thể uy nghiêm khí phách ở trước mặt quần thần, càng có thể thẳng tay giết chết những kẻ chống đối mình mà mắt không chớp, mày không nhíu. Chỉ có khi ở trước mặt Lăng Giản, tất cả khí thế nữ vương của nàng mới hoàn toàn ẩn xuống, ngay cả biểu tình lạnh lùng ngày thường đều không còn sót lại chút gì. Nàng yêu Lăng Giản, chỉ muốn Lăng Giản nhìn thấy tất cả ôn nhu dịu dàng của mình, mặc dù như vậy thực vất vả nhưng nàng vẫn không bao giờ biết mệt.

"Cơm chùa? Nơi này của ngươi cũng không phải tửu quán, làm sao có cơm chùa cho ta ăn?" Lăng Giản nói.

"Chẳng lẽ Lăng Giản ngươi chưa từng nghe nói 'tú sắc khả cơm' (*) sao?" Tô Nguyễn Hân dựa vào lòng Lăng Giản, chỉ chỉ về phía chân trời đã dần sáng lên : "Mặt trời sắp mọc lên rồi, rất nhanh là có thể nhìn thấy mặt trời mọc nga~. Trước kia ta thường xuyên một mình ngồi ở chỗ này xem mặt trời mọc, thật tốt, hôm nay rốt cục có thể cùng ngươi xem rồi."

(*) : Tú sắc khả cơm : Sắc đẹp thay cơm ; nhìn thôi cũng no bụng.]

"Nguyễn Hân." Lăng Giản nắm lấy vòng eo mềm mại của Tô Nguyễn Hân, cúi đầu ngậm lấy vành tai của nàng, nhẹ giọng nói: "Tiểu yêu tinh ngươi là đang câu dẫn ta sao? Hay là. . .Ta nói cho ngươi, ta nha, cũng có nghe nói qua một cái truyền thuyết. Truyền thuyết nói chỉ cần hai người yêu nhau ở trên đỉnh Thuận Hoà điện của Đại Cánh làm cái

kia. . .thì họ mới vĩnh viễn cùng một chỗ đó."

"Nha? Người nào. . ." Bởi vì bị Lăng Giản ngậm lấy vành tai, thân thể Tô Nguyễn Hân một trận tê dại, nàng kìm lòng không đậu vùi sâu vào trong lòng Lăng Giản, ngẩng đầu xấu hổ nhìn Lăng Giản, hàng mi nửa khép, ánh mắt mờ mịt mê say.

"Ngươi nói đi?" Lăng Giản giơ lên một nụ cười tà mị, ôm lấy Tô Nguyễn Hân làm cho thân thể hai người nghiêng về bên trái, ngã xuống tấm chăn bông trên mái ngói : "Không phải ngươi nói muốn ta thế chấp sao? Vừa lúc, hiện tại ta liền nộp cho ngươi thế chấp. Nữ nhân của ta, thế chấp này không tồi đi?"

"Ai, ai. . .ai là nữ nhân của ngươi? Ta. . .ta không chịu." Hai tay Tô Nguyễn Hân bắt lấy quần áo hai bên sườn Lăng Giản. Lăng Giản mặc nữ trang so với nam trang càng thêm lộ rõ mị hoặc, không nói đến tuyệt mỹ dung nhan nhược nam nhược nữ kia làm cho nàng chìm trong tình tuý, chỉ cần khoé miệng kia mỉm cười một chút cũng đã đủ làm cho nàng rơi vào tay giặc mà cam nguyện trầm luân.

"Nữ nhân của ta, chính là. . .ngươi đó." Lăng Giản cười khẽ, tiếng cười khàn khàn mà bao hàm.


87. Chương thứ tám mươi bảy: Vô đề


Tô Nguyễn Hân trên mặt đỏ ửng chưa lui, nàng gắt gao bắt lấy vạt áo Lăng Giản, mâu thuẫn không muốn nàng có bước hành động tiếp theo. Nàng sai lầm rồi, nàng thật sự sai lầm rồi, sớm biết rằng sẽ đem chính mình đáp đi vào, nàng thà rằng lựa chọn ở trong tẩm cung của mình. Nhưng hiện tại, thái độ của Lăng Giản rõ ràng muốn nói 'tên đã lên dây'. Vì cái gì lại là ở trên đỉnh Thuận Hoà điện a? ! Một hồi nữa sẽ tới giờ lâm triều, nàng. . .nàng còn muốn lâm triều a! !

"Nguyễn Hân, ngươi không phải là tới 'đại di mụ' đó chớ?" Lăng Giản tà cười đem môi dán lên vành tai Tô Nguyễn Hân, vươn ra đầu lưỡi, khi mạnh khi nhẹ phác hoạ hình dáng vành tai, hoặc là dùng hàm răng nhẹ nhàng nhay cắn : "Nguyễn Hân là thừa nhận chính mình tú sắc khả cơm, huống hồ ta hiện tại cũng không tính 'ăn cơm chùa', ta là muốn nộp thế chân mượn nợ cho ngươi thôi mà."

"Lăng Giản, chúng ta. . .chúng ta về trong tẩm cung được không? Ta. . .Nơi này gió lớn." Tô Nguyễn Hân tận lực khắc chế dục tình đang không ngừng lan tràn trong thân thể, nhưng mà mỗi khi Lăng Giản ngậm lấy vành tai của nàng mà ôn duyện khẽ cắn, tiếng ngâm khẽ vẫn là ức chế không được liền thốt ra.

"Không được đâu, không phải lúc nãy vừa mới nói với ngươi sao? Nếu hai người yêu nhau mà ở trên đỉnh Thuận Hoà điện làm 'cái kia', các nàng sẽ có thể vĩnh viễn cùng một chỗ. Chẳng lẽ Nguyễn Hân không muốn mãi mãi ở bên cạnh ta hay sao?" Chê cười, đã khiêu khích ta nổi lửa, có thể dễ dàng dập đi như vậy a ? ! Đổi chỗ? Đổi chỗ xong thì còn có cảm giác tốt như bây giờ sao? Loại chuyện này đương nhiên là phải rèn sắt khi còn nóng.

"Lăng Giản. . .Ngô. . ." Tô Nguyễn Hân còn muốn nói cái gì đó để khuyên nàng cùng mình quay về tẩm cung, đôi môi đã lập tức lọt vào một trận tập kích ôn nhu làm cho nàng không có biện pháp nói ra đầy đủ từ ngữ, trừ bỏ đầu lưỡi cùng nhau triền miên, lỗ tai mẫn cảm của nàng thậm chí còn có thể nghe thấy thanh âm ái muội của nước bọt do môi lưỡi lẫn nhau quấn giao mà phát ra. Này quả thực quá tu nhân ! Tô Nguyễn Hân mặt đỏ đến kỳ cục, trong lòng lại bị hạnh phúc cùng thỏa mãn vây quanh. Nàng nhớ tới lúc trước từng không cam lòng ở trên thuyền rơi lệ, một mình ngồi trong phòng đợi Lăng Giản cả đêm, loại cảm giác đó thật sự làm cho người ta đau lòng.

Thật lớn lốc xoáy hấp dẫn cái lưỡi Tô Nguyễn Hân, trúc trắc kỹ xảo sau nhiều lần cùng đầu lưỡi của đối phương 'giao phong' đã tước khí giới đầu hàng, thuần phục theo động tác của đối phương khi thì cuốn khúc khi thì xoay tròn, vào lúc triền miên nồng nàn nhất, bàn tay Lăng Giản vén lên long bào của Tô Nguyễn Hân, ở bên ngoài tiết khố dùng ngón tay nhẹ nhàng ma sát. Khoái cảm lạ lùng đánh úp lại, Tô Nguyễn Hân không tự chủ được ôm lấy cổ Lăng Giản, muốn cho thân thể của nàng càng thêm gần sát chính mình. Khoái cảm theo hồi lâu thích nghi mà dần dần biến mất, hình thành một luồng nhiệt hoả lan tràn trong thân thể Tô Nguyễn Hân, nàng tựa hồ cảm thấy không đủ, theo bản năng nâng lên vòng eo để cho bàn tay Lăng Giản đặt giữa hai chân nàng càng thêm dùng sức.

Cảm giác mỏi mệt bị khoái cảm khác thường thay thế, khi tay Lăng Giản bắt đầu cởi bỏ vạt áo long bào của Tô Nguyễn Hân, nàng ánh mắt mê ly nhìn chăm chú khuôn mặt tuấn mỹ phi phàm của Lăng Giản, có lẽ là ảo giác, nàng cảm thấy Lăng Giản giờ phút này so với bất cứ thời điểm nào trong dĩ vãng lại càng thêm mị lực câu hồn. Mái tóc dài màu nâu rũ xuống xương quai xanh của Tô Nguyễn Hân làm cho nàng có chút ngứa, kìm lòng không đậu vươn tay gãi gãi xương quai xanh. Động tác liêu nhân này rơi vào mắt Lăng Giản lại trở thành là cố ý câu dẫn, tốc độ cởi áo càng nhanh hơn, cẩm y hoa lệ hoàn toàn bị mở ra, Lăng Giản như là đối đãi trân bảo tháo xuống cái yếm thiếp thân của Tô Nguyễn Hân. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Lăng Giản nhìn thấy ngọc thể hoàn mỹ của Tô Nguyễn Hân, nhưng lại làm cho Lăng Giản nhận ra rằng cần phải một lần nữa cẩn thận nhìn ngắm thân thể nàng. Nhũ phong phấn hồng như hai đóa hoa mai trong tuyết trắng, Lăng Giản dùng mu bàn tay nhẹ nhàng bâng quơ mơn trớn hai đóa hoa mai, mai đóa run rẩy, giống như đang mời gọi người tới ngắt lấy.

"Đẹp quá." Lăng Giản bốc lên cằm Tô Nguyễn Hân, ở trên môi của nàng ấn xuống một nụ hôn, động thủ cởi bỏ quần áo chính mình, làm cho da thịt trắng mịn của mình áp xuống cơ thể Tô Nguyễn Hân, dùng phương pháp nguyên thuỷ nhất để sưởi ấm cho nàng. Thân thể chậm rãi di động, Tô Nguyễn Hân có thể rõ ràng cảm giác được hai nơi mềm mại của Lăng Giản đang áp lên vùng bụng dưới của mình. "Ân a. . ." Mai đóa đột nhiên bị nhiệt lượng thật lớn hấp thụ, làm cho Tô Nguyễn Hân kìm lòng không đậu bật kêu ra tiếng.

Đây là cảm giác đã bao lâu chưa từng có? Ngày ấy ở trong khách thuyền, nếu không phải nàng đã khóc một trận gần như tuyệt vọng, có lẽ nàng vĩnh viễn cũng không được người trong lòng âu yếm như vậy. Nàng là hâm mộ Lam Thanh Hàn, cũng là ghen tị với nàng. Cùng là nữ nhân, nàng còn là quốc chủ Đại Cánh, so với Lam Thanh Hàn cao quý hơn không biết bao nhiêu. Nhưng mà cho dù như vậy, trái tim của Lăng Giản vẫn luôn ngăn hơn phân nửa vị trí cho Lam Thanh Hàn. Đã từng nghĩ cách muốn diệt trừ Lam Thanh Hàn, hiện giờ lại không biết tại sao lại biến thành nghĩ cách để bảo hộ nàng ấy. Nàng thừa nhận, cổ nhân nói 'yêu ai yêu cả đường đi' là hoàn toàn chính xác. Nàng yêu Lăng Giản, cho nên cũng theo đó mà muốn bảo vệ những nữ nhân của Lăng Giản. Cho dù thân phận có cỡ nào cao quý, nàng rốt cuộc cũng chỉ là một nữ tử đem lòng yêu Lăng Giản, cho dù có cho nàng thêm một cơ hội để lựa chọn, nàng vẫn sẽ kiên định như lúc ban đầu.

Bàn tay Lăng Giản khiêu khích chung quanh rốt cục cũng di động đến bên trong tiết khố, phong cảnh giữa hai chân thì nàng vẫn chưa thể nhìn thấy, lại có thể dựa vào xúc cảm ướt át nơi bàn tay mà biết được Tô Nguyễn Hân từ đáy lòng chờ đợi. Nữ nhân này từng ở trên khách thuyền chờ đợi nàng suốt một đêm, hiện giờ, để cho nàng hoàn thành chuyện mà đêm đó chưa làm xong đi. Lăng Giản di động thân mình về phía trước, ngón tay dừng lại ở bên ngoài động cốc vận sức chờ phát động. Đôi mắt sáng bóng như bảo thạch nhìn thẳng Tô Nguyễn Hân vựng nhiễm hồng nhan, nói: "Nguyễn Hân, ngươi đã. . ." chuẩn bị sẵn sàng ? !

"Ân." Tô Nguyễn Hân hiển nhiên hiểu được lời của nàng, kiên định gật gật đầu, hai tay gắt gao ôm lấy cổ Lăng Giản. Cho dù sớm biết rằng sẽ có thời khắc này, nhưng nàng vẫn ức chế không được mà khẩn trương. "Ta yêu ngươi, ta yêu ngươi." Tô Nguyễn Hân nhắm mắt lại, nước mắt chậm rãi chảy ra khóe mắt, lâu như vậy, nàng rốt cục có thể ở trước mặt người này mà nói ra lời trong lòng.

Ngón giữa chậm rãi xâm nhập vào động cốc, ngón cái đặt ở bên ngoài chà xát hoa đế nhỏ nhắn đỏ hồng, khoái cảm kích thích đêm đó lại chạy thẳng lên đại não, Tô Nguyễn Hân không thể kháng cự loại khoái cảm này, môi mỏng hé mở tràn ra ôn nhu rên rỉ. Tầng chướng ngại mỏng manh phía trước cũng là mục tiêu cuối cùng, Lăng Giản dán ở bên tai Tô Nguyễn Hân thì thầm: "Ta biết ngươi yêu ta." Sau đó nhìn thẳng nàng để cho nàng nhìn thấy đôi môi mình khẽ khép mở, không tiếng động phun ra ba chữ làm cho Tô Nguyễn Hân cảm giác hạnh phúc ngọt ngào : "Ta yêu ngươi".

"Ân a. . ." Đau đớn tê tâm liệt phế nơi hạ thể làm cho Tô Nguyễn Hân phải ngẩng đầu hung hăng cắn một ngụm nơi bả vai Lăng Giản, khiến cho Lăng Giản không khỏi hít một ngụm khí lạnh. Ngón tay cũng không bởi vì cơn đau trên vai mà lui ra, ngược lại càng thong thả ôn nhu bắt đầu trước sau di động. Sau khi biểu tình của Tô Nguyễn Hân từ đau đớn chuyển thành hưởng thụ, ngón tay Lăng Giản ở trong động cốc không ngừng biến hóa, khi thì gấp khúc, khi thì xoay tròn. Mặt trời đã chậm rãi ngoi lên phía đường chân trời, hình ảnh làm cho người ta đỏ mặt trên đỉnh Thuận Hòa điện bị ánh sáng chiếu vào càng thêm phá lệ chói mắt.

Y phục đã bị Lăng Giản ném tới không biết nơi nào, da thịt bạch ngọc không tỳ vết cứ như vậy bại lộ trong không khí, cùng với màu ngói lưu ly của Hoàng tộc hình thành hai nửa đối lập. Thân thể Tô Nguyễn Hân vô cùng mẫn cảm, dưới sự xâm nhập cùng khiêu khích của Lăng Giản mà không ngừng tràn ra dịch thể ướt át. Nhũ tiêm phấn hồng lại bị Lăng Giản ngậm ở trong miệng, đầu lưỡi không ngừng cuốn khúc làm cho nhũ tiêm vốn mềm mại trở nên cương cứng, ngón tay ở bên trong động cốc cũng chuyển từ ngón giữa biến thành ngón trỏ cùng ngón giữa. Đau đớn cùng khoái cảm bằng tốc độ nhanh nhất đánh sâu vào thân thể Tô Nguyễn Hân, mềm nhẹ thở dốc biến thành cao vút rên rỉ, làm cho thú huyết trong cơ thể Lăng Giản dần dần thức tỉnh.

Mặt trời lên cao ở phương Đông, đã tới lúc lâm triều.

Các thần tử trẻ tuổi đi theo phía sau những đại thần già nua có trật tự đi đến Thuận Hoà điện. Nam nhân Đại Cánh đa số là binh sĩ, có thể xuất hiện trong triều phần lớn là nữ nhân trên năm mươi tuổi. Đương nhiên, Đại Cánh không phải nữ nhi quốc, không có khả năng chỉ có nữ tử làm quan. Cho nên, những quan lại vào triều luôn chia làm hai đội, nam bên trái đi phía sau, nữ bên phải đi phía trước. Hôm nay sự vụ các đại thần muốn lên tấu cũng không hẳn là ít, mà chuyện trước đó vài ngày đã hướng Lam Triều công chúa Lam Thanh Hàn cầu thân cũng làm cho bá quan hết sức chú ý. Hôm qua chuyện Tô Mẫn Nhi trở về tất cả mọi người đã biết, cho nên các đại thần hôm nay chủ yếu là muốn hướng Tô Mẫn Nhi tìm hiểu kết quả. Tất cả mọi người sắp yên ổn cất bước tiến vào Thuận Hoà điện, từ đỉnh điện bỗng truyền đến một tiếng ngâm kêu cao vút làm cho tất cả các đại thần đều động tác nhất trí lui về phía sau mấy thước, sau đó đồng thời ngửa đầu nhìn lên đỉnh điện, sau đó nữa. . .Vô số ánh mắt trừng lớn như mắt bò, mồm miệng há hốc, một đám ngốc sững sờ đứng ở tại chỗ nhiệt huyết sôi trào.

Các nàng nhìn thấy cái gì? ! Trên đỉnh Thuận Hoà điện, hai nữ tử như hoa như ngọc hướng các nàng triển lãm cảnh tượng 'hoạt sắc sinh hương' tuyệt mỹ, mà vừa rồi tiếng nữ tử cao vút ngâm kêu không phải ai khác, chính là người ngày thường luôn cao cao tại thượng lạnh lùng uy nghiêm - quốc chủ Tô Nguyễn Hân. Giờ phút này Tô Nguyễn Hân nào còn có nửa điểm khí thế nữ vương, tóc đen dài tán loạn xõa xuống bên hông, hai tay nàng vòng trên ót nữ tử kia, miệng phát ra từng trận rê

n rỉ nỉ non làm cho người ta hưng phấn. Một chân Tô Nguyễn Hân bị nâng lên, khoát lên bả vai Lăng Giản, đợt cao triều vừa rồi cũng không làm cho Lăng Giản ngừng lại hoạt động, nàng vươn đầu lưỡi liếm lộng trêu chọc trên hoa đế mẫn cảm của Tô Nguyễn Hân, sau đó lại lờn vờn trên động cốc không ngừng qua lại. Hời hợt khiêu khích bên ngoài nhưng vẫn chần chờ tiến vào bên trong, phương thức như vậy làm cho Tô Nguyễn Hân không chịu nổi mà vặn vẹo thân thể, theo bản năng nâng lên vòng eo nghênh đón Lăng Giản. Miệng tràn ra từng tiếng rên đứt quãng đủ cho mọi người nghe nhất thanh nhị sở : "Lăng Giản. . . Ân a. . .Yêu ngươi. . .Ta yêu ngươi. . .a a a"

Tựa hồ có chút đói bụng, tựa hồ có chút khó tiêu hóa.

Một đám đại thần mặt đỏ như táo chín, có người đích lui về phía sau vài bước, đến bên cạnh người yêu của mình, ăn ý móc lấy ngón tay của nhau gắt gao dây dưa. Ai cũng không dám phát ra âm thanh, các đại thần hô hấp trở nên dồn dập, cảnh tượng trăm năm mới gặp trình diễn ngay tại trước mắt, không có ai nguyện ý cúi đầu đi vào Thuận Hoà điện ngoan ngoãn chờ đợi. Quốc chủ của các nàng a, nữ vương của các nàng a, đang dạy cho các nàng một bài học, chính là, thể dục buổi sáng phải làm sớm, địa điểm không quan trọng, chỉ cần kỹ thuật tốt, ở chỗ nào cũng được.

"Lăng. . .Lăng Giản, ta, ta còn phải. . .Ân a. . .Ta còn phải lâm triều" Tô Nguyễn Hân cắn môi dưới, nơi tư mật nhất của mình đang bị Lăng Giản thưởng thức, vô tận khoái cảm làm cho nàng từ đáy lòng không muốn ngừng lại, nhưng mà còn phải lâm triều, nếu không. . .Triều cương còn đâu?

Triều cương đã sớm rối loạn. Các đại thần ở trong lòng thở dài, đây chính là nữ vương cao quý của các nàng a, các nàng rất muốn biết nữ tử dám đối đãi nữ vương của các nàng như thế đến tột cùng là ai. Bá quan ở trong lòng rối rắm, Lam Triều đại công chúa còn cưới hay là không cưới? Đại Cánh tuy rằng tôn trọng nữ nữ cộng hôn, nhưng lại có truyền thống một chồng một vợ. Nữ vương của mình đã cùng nữ tử kia làm ra việc thẹn thùng bực này, có phải nghĩa là nữ vương muốn gả cho người nọ hay không? ! Vậy nói cách khác, người nọ sẽ trở thành Hoàng phu, chưởng quản tất cả quyền quyết định của Đại Cánh? !

"Nguyễn Hân, chờ một chút. . ." Lăng Giản buông chân Tô Nguyễn Hân xuống, một lần nữa trở lại nằm lên thân thể của nàng, hai chân ép chặt hai bắp đùi của Tô Nguyễn Hân, cánh tay cũng gắt gao ôm nàng, nói: "Ma kính ma kính (*), không ma kính làm sao mà đủ bộ?" Nói xong, giơ lên một nụ cười tuyệt mỹ, nằm trên người Tô Nguyễn Hân di động qua lại, làm cho hoa đế của hai người chạm vào nhau, thông qua ma sát mà sinh ra khoái cảm trước nay chưa từng có. Thân thể Lăng Giản còn đang không ngừng chuyển động, vốn ban đầu chỉ có một mình Tô Nguyễn Hân rên rỉ, lúc này lại trở thành hai người cùng tấu khúc. Sóng nhiệt thổi quét đến, Lăng Giản cùng Tô Nguyễn Hân thở hào hển gọi tên lẫn nhau, sau đó đầy người mồ hôi ôm chặt lấy nhau. "Nếu thời gian có thể dừng ở đây thì tốt rồi." Tô Nguyễn Hân mỏi mệt nói, ngẩng đầu hôn lên mi tâm Lăng Giản, sau đó kéo lên một góc chăn bông phủ lên cơ thể hai người.

[(*) : ma kính : cái từ này không biết dịch thế nào, nghĩa của nó là cái hành động mà Lăng Giản làm đó, các ngươi tự hình dung đi :((]

Thể dục buổi sáng kết thúc, các đại thần thừa dịp nữ vương còn chưa phát hiện lập tức có trật tự rút quân vào trong Thuận Hòa điện, vỗ ngực tự mình thuận khí. Buổi sáng hôm nay thật sự quá mức rúng động, cái này quả thực so với chuyện tiên vương băng hà còn muốn rúng động hơn. Các đại thần mắt to trừng mắt nhỏ, từ trong ánh mắt đã đọc hiểu hàm ý lẫn nhau, chính là : làm bộ như không biết! Nhất định phải làm bộ như không biết! Nếu không, mấy cái mạng già này còn có thể sống qua ngày mai sao? !

"Quốc chủ giá lâm!" Cung nữ đứng một bên long ỷ hô lớn, Tô Nguyễn Hân mặc long bào có chút không hợp quy tắc chậm rãi đi tới long ỷ. Long bào màu trắng dài kéo trên mặt đất, mà một điểm màu đỏ thập phần hút mắt phía sau lưng Tô Nguyễn Hân làm cho các đại thần càng thêm ở trong lòng âm thầm giơ lên ngón tay cái. Nữ vương quả nhiên là nữ vương, thật lợi hại a, nguyệt sự đến còn có thể... Quả nhiên, đủ khí phách! ! !

"Các vị ái khanh, có việc thì tấu, vô sự bãi triều." Khuôn mặt Tô Nguyễn Hân hơi hơi tiều tụy, hạ thân ẩn ẩn đau làm cho nàng có chút chống đỡ không được, thanh âm của nàng bởi vì vui thích qua đi mà khàn khàn vô lực. Các đại thần vừa nghe xong lời Tô Nguyễn Hân nói, bốn mắt nhìn nhau, sau đó trăm miệng một lời nói: "Bẩm quốc chủ, chúng thần. . .không có việc gì khải tấu! !"

"Vậy thì bãi triều, hôm nay lâm triều cứ như vậy đi." Tô Nguyễn Hân ở trong lòng nhẹ nhàng thở ra, bổ sung nói: "Lui xuống hết đi, hôm nay trẫm thân thể không khoẻ, các khanh gia không cần đến tìm trẫm, nếu như có việc thì đợi ngày mai rồi tấu."

"Chúng thần cáo lui." Các đại thần như cũ trăm miệng một lời, một đám nhất trí đồng loạt lui về phía sau, sau đó xoay người rời khỏi Thuận Hoà điện. Đến khi một người cuối cùng vừa bước một chân ra khỏi cửa, thanh âm nham nhở của Tô Mẫn Nhi liền vang lên, làm cho các đại thân nghe được lời của nàng lập tức thoắt một cái bung chạy vô tung vô ảnh : "Họ Tô! Ngày mai chúng ta còn có thể lại nhìn thấy ngươi cùng Lăng Giản mây mưa hay không? ! Ân, rất tốt xem."


88. Chương thứ tám mươi tám: Mưu kế


Lúc Lăng Giản trở lại cung điện của mình thì trời đã sáng rõ , nàng kéo thân mình mỏi mệt đi xuyên qua chính điện, muốn mau chóng nằm lên chiếc giường lớn mềm mại thoải mái trong tẩm cung bổ giấc một phen, gần rạng sáng đã kịch liệt vận động cùng với mấy ngày liền tàu xe mệt nhọc làm cho thân thể của nàng thật sự không chịu nổi. Hương vị điểm tâm thơm ngào ngạt thổi qua mũi Lăng Giản, nàng đánh ngáp liếc về phía cái bàn bày đầy món ăn. Nơi đó, Hứa Linh Nhược đang ngồi trên ghế tao nhã hưởng dụng món ăn, trên mặt nàng không có biểu cảm gì, chỉ là im lặng ăn, tựa hồ cũng không hề nghe được tiếng bước chân của Lăng Giản.

"Linh Nhược, ngươi sớm như vậy đã thức dậy làm chi? !" Lăng Giản đánh ngáp nói, không biết vì cái gì, lúc nhìn thấy Hứa Linh Nhược thì trong lòng của nàng liền sinh ra một chút áy náy, hoặc như là đứa nhỏ làm sai chuyện không muốn bị người lớn phát hiện.

"Dùng đồ ăn sáng." Thanh âm Hứa Linh Nhược mang theo một chút khoảng cách xa lạ, khẩu khí lạnh như băng làm cho Lăng Giản cảm thấy như trở về lần đầu tiên nhìn thấy nàng. Lăng Giản xấu hổ hướng Hứa Linh Nhược cười cười, nhưng Hứa Linh Nhược cũng không hề nhìn tới nàng, trong lúc nhất thời nhưng lại cảm giác trong lòng chua xót.

"Ha ha, ngươi ăn trước đi. Ta, ta trở về ngủ thêm một chút, ngươi từ từ ăn." Lăng Giản bị không khí như vậy làm cho phá lệ không được tự nhiên, rụt lui cổ nâng bước tính đi vào nội cung. Mới vừa đi vài bước chợt nghe thấy thanh âm hơi chút ưu thương của Hứa Linh Nhược : "Lăng Giản, rốt cuộc ngươi đặt ta ở chỗ nào?"

Cước bộ bỗng nhiên trở nên trầm trọng, Lăng Giản bởi vì lời nói của Hứa Linh Nhược mà cương ở tại chỗ, nàng không dám quay đầu nhìn về phía Hứa Linh Nhược. Nàng sợ hãi nhìn thấy đôi mắt bịt kín hơi nước kia, như vậy sẽ chỉ làm cho chính mình cảm thấy nghiệp chướng nặng nề: "Trong lòng." Lăng Giản ngắn gọn nói ra lời muốn nói lại từ lâu không dám nói, tiếp tục kéo thân mình mỏi mệt đi về phía trước, nàng rất muốn nói cho Hứa Linh Nhược, nàng không có đem Hứa Linh Nhược trở thành Khương Lạc, trong lòng của Lăng Giản có nàng.

Giường lớn thoải mái cũng không có thể giúp Lăng Giản ngủ được dễ dàng như đêm hôm qua, bởi vì lời nói khi nãy của Hứa Linh Nhược, Lăng Giản buồn ngủ hoàn toàn tan biến, chỉ có thể nằm trên giường lăn qua lộn lại miên man suy nghĩ. Trí nhớ của nàng tựa như máy chiếu phim không ngừng quay về tất cả sự tình từ lúc xuyên qua tới nay, cái loại cảm giác này làm cho nàng tâm phiền ý loạn, Lăng Giản chôn đầu dưới gối, nàng không muốn lại phải suy nghĩ những chuyện này, lại tìm không thấy chuyện khác để mà nghĩ. Chuyện của Lam Thanh Hàn từ phần lớn trong trí nhớ chui ra, làm cho Lăng Giản đang nhíu mày đột nhiên từ trên giường ngồi dậy. Chuyện này mới là đại sự, bất luận như thế nào cũng phải đem đại sự giải quyết xong trước. Nghĩ như vậy, Lăng Giản sửa sang lại quần áo liền đi thẳng ra bên ngoài, kéo tay Hứa Linh Nhược sải bước ra ngoài điện, thấy nàng giãy giụa muốn thoát khỏi tay mình liền nói: "Là việc quan trọng, chúng ta hiện tại phải đi tìm Nguyễn Hân thương lượng chuyện của Thanh Hàn."

Hứa Linh Nhược không lên tiếng trả lời, chỉ là để cho nàng tuỳ ý nắm tay mình đi về hướng Thuận Hòa điện. Có lẽ, chỉ có những lúc này nàng mới có thể nắm lấy tay mình, không có khổ sở tồn tại, Hứa Linh Nhược không phải là một người cố tình gây sự, cho dù trong sạch bị đoạt, nàng cũng sẽ không khăng khăng ép buộc Lăng Giản phải chịu trách nhiệm với mình, huống chi, nàng là nữ tử, mà Lăng Giản cũng là một nữ tử.

"Có lẽ trước kia ta đã từng đem ngươi trở thành Khương Lạc, nhưng mà ngươi sớm đã thoát ly hình ảnh của nàng, trở thành một thân ảnh độc lập ở trong lòng ta." Tới Thuận Hoà điện, Lăng Giản đột ngột dừng cước bộ, quay đầu lại nghiêm túc nói với Hứa Linh Nhược: "Có thể gặp được các ngươi, ta thực may mắn, cũng thực hạnh phúc. Nữ nhân mà ta yêu, ta sẽ không cảm thấy nửa điểm cảm thấy thẹn hay là không được tự nhiên. Ta yêu các nữ nhân của ta, các nàng là cả tánh mạng của ta, ta có thể vì mỗi một người trong số các nàng mà đi tìm chết, mà làm bất cứ chuyện gì. Với ngươi, ta cũng sẽ như thế." Thanh âm của Lăng Giản tựa như dương quang ấm áp tháng tư, chiếu sáng khoảng trống trong trái tim Hứa Linh Nhược. Những lời này có lẽ nói cũng không quá đúng lúc, nhưng cũng là lời mà nàng không thể không nói.

Hứa Linh Nhược như cũ trầm mặc, bàn tay bị Lăng Giản dùng sức nắm chặt. Chưa từng có bất cứ ai từng nói qua những lời này với nàng, ánh mắt Hứa Linh Nhược có chút ướt át, nàng xoay mặt đi, không cho Lăng Giản thấy bộ dạng chê cười của mình, mà Lăng Giản cũng không vội vã chờ nàng đáp lời, chỉ là chờ sau khi Hứa Linh Nhược âm thầm lau đi lệ trên khoé mắt liền dắt nàng đi vào Thuận Hoà điện. Bên trong Thuận Hoà điện trống rỗng không có một bóng người, Lăng Giản lướt qua những long trụ cao thẳng đi về phía trước, đi tới thiên điện đã tìm được Tô Nguyễn Hân đang cúi đầu chuyên tâm xử lý tấu chương.

"Đến rồi?" Tô Nguyễn Hân có chút kinh ngạc Hứa Linh Nhược lại cũng đi theo Lăng Giản đến tìm mình, lúc nãy mới vừa nghe cung nữ nói Lăng Giản đang đi tới, trong lòng nàng còn thực ngọt ngào một phen, thậm chí đã truyền cho tất cả binh sĩ tuần tra đều lui ra, để cho Lăng Giản không có trở ngại dễ dàng tìm được mình.

"Quốc chủ đại nhân, chúng ta đến đây là muốn cùng quốc chủ đại nhân thương thảo quốc sự." Lăng Giản cong lên khóe miệng đi về hướng Tô Nguyễn Hân, lúc mới vừa bước vào thiên điện Hứa Linh Nhược đã sớm buông ra tay Lăng Giản, nàng luôn là một người có chừng mực.

"Nga? Thương thảo quốc sự? Vậy ngươi muốn cùng ta thương thảo cái quốc sự gì đây?" Tô Nguyễn Hân đứng dậy sà vào trong lòng Lăng Giản, cũng không có bởi vì có sư phụ của mình ở đây mà cảm thấy ngượng ngùng. Nàng chỉ chỉ ghế dựa bên cạnh cho Hứa Linh Nhược ngồi xuống, còn chính mình thì túm lấy Lăng Giản làm cho nàng ngồi xuống ghế của mình, ôm lấy cổ Lăng Giản rồi ngồi lên đùi của nàng.

"Tiểu yêu tinh, thế chân cũng đã nộp rồi, ngươi không phải là nên cho ta thứ ta muốn hay sao?" Lăng Giản ở bên tai Tô Nguyễn Hân a nhiệt khí, một màn ái muội như thế xem ở trong mắt Hứa Linh Nhược là vô tận chua xót, nàng xiết chặt nắm tay, ở trong đầu không ngừng nhắc lại lời mà Lăng Giản vừa nói khi nãy, lúc này mới chậm rãi đem cảm xúc của mình trấn an xuống.

"Vậy cho ngươi mượn một vạn binh sĩ, ngươi phải biết binh sĩ của Đại Cánh chúng ta đều là dũng sĩ uy dũng không sợ chết, trên chiến trường là có thể một địch mười." Tô Nguyễn Hân tự hào nói.

"Chuyện mượn binh trước không vội, ta muốn nhìn xem bản đồ địa hình của Đại Cánh cùng Việt Lỗ, kể cả Lam Triều." Ánh mắt Lăng Giản liếc về phía Hứa Linh Nhược, sau đó cho đối phương một nụ cười ôn nhu, nói: "Đại Cánh có nhiều tổ chức ngầm như vậy, nếu ta muốn biết tình hình thực lực của Việt Lỗ cũng là rất đơn giản đi?"

"Thật không biết ngươi lại muốn đùa giỡn cái trò xấu gì nữa đây." Tô Nguyễn Hân dùng thân thể đẩy nhẹ Lăng Giản, lôi kéo nàng đứng dậy nói với Hứa Linh Nhược : "Sư phụ, mời theo ta đi." Thiên điện bài trí đơn giản mà xa hoa, Tô Nguyễn Hân đưa tay vòng qua một cái bình gốm sứ, ấn nhẹ vào một cái cơ quan giấu kín nào đó, giá gỗ khẽ mở, Tô Nguyễn Hân mang theo các nàng dọc theo thang lầu đi xuống một gian phòng bịt kín, bên trong trừ bỏ tràn đầy thư sách, còn có một cái sa bàn (*) khổng lồ ở chính giữa. Trên sa bàn khe rãnh tung hoành, trình bày rõ ràng tất cả phân bố địa thế của Đại Cánh, Việt Lỗ cùng với Lam Triều, thậm chí ngay cả số lượng binh mã trấn thủ các khu vực đều ghi chép nhất thanh nhị sở.

[Sa bàn : Là cái bàn dùng để làm bản đồ kiểu thực tế thu nhỏ á, đồi núi thành trì gì đó làm như thiệt vậy, rất sống động rất ngầu. Trong phim hay có.]

Địa thế ba quốc gia phân bố thành hình tam giác, trong đó Lam Triều bình nguyên khá nhiều, nằm gần Việt Lỗ hơn Đại Cánh. Còn Đại Cánh cùng Việt Lỗ thì có một ngọn núi cao chia cách, quốc chủ Việt Lỗ ỷ vào việc có ngọn núi cao làm lá chắn, đem thủ đô cùng cung điện đều thiết lập ở vùng đất gần sát biên cảnh Đại Cánh. Bất quá ngọn núi này tuy rằng cao ngất không thể trèo lên, nhưng độ dày so với những ngọn núi bình thường còn mỏng hơn. Chính là, Đại Cánh cũnv không phải là một quốc gia hiếu chiến, tuy rằng cường thịnh nhưng không thích cùng quốc gia khác đối địch. Cũng vì vậy nên Đại Cánh chưa bao giờ tham gia vào chiến sự của bất cứ quốc gia nào, càng không có quốc gia nào có gan xâm phạm.

Lăng Giản trầm mặc dạo qua một vòng lại một vòng quanh sa bàn, khi thì dùng ngón tay đo lượng khoảng cách, khi thì xoay người đưa mặt tới gần sa bàn đánh dấu vài chữ nhỏ. Một hồi lâu sau, thẳng đến lúc Hứa Linh Nhược cùng Tô Nguyễn Hân hai người hơi kém cho là nàng bị ma nhập, Lăng Giản mới bày ra tươi cười giảo hoạt, nói với Tô Nguyễn Hân : "Ngươi muốn cưới Thanh Hàn, bằng khoản sính lễ kia cũng không đủ. Bằng không, ngươi tặng cho nàng quốc gia thế nào?"

"Cái gì? ! !" Tô Nguyễn Hân cùng Hứa Linh Nhược trăm miệng một lời, không thể tin được nhìn Lăng Giản, các nàng thậm chí có loại xúc động muốn sờ sờ cái trán của nàng xem nàng có phải phát sốt rồi hay không. Người này là như vậy, không mở miệng thì thôi, mỗi lần mở miệng là khiến người khiếp sợ. Tặng quốc gia? ! Là muốn nàng đem Đại Cánh tặng cho Lam Thanh Hàn hay là để cho Lam Thanh Hàn ngồi lên ngôi hoàng đế? ! !

"Cũng không có gì, đến lúc đó hai quốc gia liên minh, cũng sẽ không phân biệt ngươi hay ta." Lăng Giản vuốt vuốt cằm, nói: "Ý của ta là, ngươi mới vừa lên làm quốc chủ, chiến tích gì cũng không có, không bằng đánh hạ một quốc gia cho các đại thần xem một chút."

"Ta không hiểu ý tứ của ngươi, ta có thể cho ngươi mượn một vạn binh sĩ mang đi giúp nàng Lam Thanh Hàn hóa giải vây công. Nhưng nếu là việc tấn công quốc gia khác, Đại Cánh xưa nay đều không phải là một nước hiếu chiến, chiến tranh chỉ làm cho sinh linh đồ thán, cho nên Đại Cánh không thích chuyện như vậy." Tô Nguyễn Hân nói.

"Ngươi cho là một vạn binh sĩ có thể giải quyết được quân địch sao?" Lăng Giản lắc lắc đầu : "Ngươi nghĩ quá đơn giản, ba vạn binh lính Lam Triều tạo phản , chỉ chờ đến lúc giao chiến là sẽ cùng quân Việt Lỗ liên thủ. Đến lúc đó loạn trong gi

ặc ngoài, cho dù một vạn binh sĩ kia của ngươi có thể lấy một địch mười cũng là vô ích. Chẳng bằng dứt khoát tiêu diệt Việt Lỗ, tái diễn lại một lần 'vây Nguỵ cứu Triệu'. Đến lúc đó, binh sĩ Việt Lỗ nhất định sẽ phải trở về hộ quốc, biên cảnh tam quốc tất sẽ hỗn loạn, đến lúc đó chờ xem cuối cùng ai sẽ được đồ tốt." Lăng Giản chỉ chỉ ngọn núi cao ngăn cách giữa Đại Cánh cùng Việt Lỗ trên sa bàn, nói: "Chúng ta có thể chia quân làm hai đường, một đường đi 'vây Nguỵ cứu Triệu', làm cho binh sĩ cải trang thành quân Lam Triều tấn công vào biên cảnh Việt Lỗ, một đường khác đánh thẳng vào kinh thành Việt Lỗ. Chỉ cần phía trên có biến, phía dưới ắt sẽ đại loạn."

"Nhưng mà ở đây cách một ngọn núi, làm sao đánh thẳng kinh thành Việt Lỗ? Huống hồ, vì sao phải làm cho binh sĩ Đại Cánh cải trang thành quân Lam Triều?" Tô Nguyễn Hân không hiểu, Hứa Linh Nhược cũng không hiểu, các nàng chỉ nhìn thấy người trước mắt lông mày nhếch cao, toàn thân lộ ra một cỗ tự tin.

"Ta không tin một kẻ mưu đồ tạo phản sẽ không có đồng loã hợp mưu, đây chính là cách để thử. Nếu Việt Lỗ cùng hắn cấu kết, nếu chúng ta làm như vậy vừa lúc sẽ làm Việt Lỗ nghĩ đến Lam Triều sớm đã cùng Đại Cánh liên thủ, nói là cùng bọn hắn hợp công, kỳ thật chỉ là lừa gạt hãm hại. Cứ như vậy, ngươi nói xem Việt Lỗ sẽ đối đãi ba vạn binh mã chuẩn bị tạo phản của Võ đại tướng quân như thế nào đây?!" Lăng Giản đưa tay nhổ lên lá cở nhỏ thuộc về nước Việt Lỗ trên sa bàn, sau đó đem địa thế Việt Lỗ phân bố làm cho loạn thất bát tao, nhìn lên Tô Nguyễn Hân cùng Hứa Linh Nhược hai người đã muốn nói không nên lời, nói: "Thế nào? Tuy rằng chiến tranh sẽ làm cho sinh linh đồ thán, nhưng mà chỉ cần dùng phương pháp này sẽ giảm bớt thương vong. Huống chi, cho dù chúng ta không đi trêu chọc người khác, một quốc gia tham lam như Việt Lỗ sớm hay muộn gì cũng sẽ trêu chọc chúng ta. Thay vì chờ tới lúc bị rơi vào thế bị động buộc phải đánh, không bằng hiện tại chủ động thu thập Việt Lỗ, đến lúc đó Việt Lỗ quy về Đại Cánh, Lam Triều cũng không ham thích gì chiến tranh nữa, đó mới là hòa bình chân chính."

"Để cho ta suy nghĩ một chút, dù sao chuyện này quan hệ đến cả Đại Cánh, ta không thể đem sinh mệnh các dũng sĩ ra nói giỡn hay quyết định vội vàng được." Tô Nguyễn Hân suy nghĩ một lát, nói.

"Yên tâm, ta cũng sẽ không đem an nguy nữ nhân của ta ra nói giỡn." Lăng Giản trầm giọng nói : "Nếu ta đã nói ra thì nhất định đã suy nghĩ kỹ. Nguyễn Hân, Thanh Hàn chờ không được lâu như vậy, ta cũng chờ không được lâu như vậy. Ngươi phải hiểu được, chúng ta phải hành động trước khi quân tạo phản kịp ra tay, nếu không sẽ lỡ mất kế hoạch."


89. Chương thứ tám mươi chín: Trùng phùng


Mấy ngày sau, sau khi Tô Nguyễn Hân cẩn trọng tự hỏi về sự việc kia, rốt cục có đáp án. Chuyện này vốn cần phải trải qua các đại thần bàn bạc thương thảo mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng mà Tô Nguyễn Hân lại tại ngày đó thấy được Lăng Giản đầy mặt tự tin, Tô Nguyễn Hân cho tới bây giờ cũng chưa từng nghi ngờ lời nói của người mình yêu.

"Ta sẽ làm theo ý của ngươi." Trong tẩm cung, Tô Nguyễn Hân đứng ở trước mặt Lăng Giản, mà Lăng Giản thì đang lười nhác tựa vào bên giường, bán híp mắt buồn ngủ. Làn váy long bào khinh động, Tô Nguyễn Hân ngồi vào bên cạnh Lăng Giản, nói: "Chính là ta còn có nghi hoặc, ngươi nói một lộ binh mã khác phải đánh thẳng vào kinh thành Việt Lỗ, nhưng mà ở giữa kinh thành Việt Lỗ với Đại Cánh có một ngọn núi chia cách, chúng ta làm sao đánh thẳng vào nơi đó?"

"Ngu công không ngừng dời núi, cuối cùng cảm động thiên thần. Chúng ta không cần phải bắt chước ngu công, chỉ cần chọn lựa mấy trăm dũng sĩ tinh tráng ngày đêm không ngừng đào một đường hầm thông qua lòng núi, sau đó đánh thẳng vào kinh đô Việt Lỗ." Lăng Giản mở to mắt, nghĩ nghĩ nói: "Đào xong đường hầm rồi cùng với một lộ binh mã khác đồng thời tiến công. Cho nên trước hết phải có một lộ binh mã cải trang chờ đợi ở đó. Lại nói, chúng ta cũng không hiểu biết tình huống của Thanh Hàn bên kia, ta muốn ngày mốt xuất phát đi tìm Thanh Hàn. Mà chuyện đào đường hầm thì phải tiến hành vào lúc trời sáng, tốt nhất là tìm những dũng sĩ am hiểu việc đào đất, bọn họ sẽ biết cách đào nhanh mà tốt nhất."

"Ta có triều chính phải xử lý, để cho Mẫn Nhi cùng ngươi đi đi, còn phải mang theo một ngàn binh sĩ, miễn cho nửa đường gặp phải nguy hiểm." Tô Nguyễn Hân mềm mại tiến vào trong lòng Lăng Giản, để cho Lăng Giản khẽ hôn khóe môi của nàng, vẻ mặt hạnh phúc ngửa đầu nhìn Lăng Giản, nói: "Ngươi nha, một chút võ công cũng không biết. Vạn nhất xảy ra chuyện gì, ngươi nói ta phải làm sao bây giờ."

"Mẫn Nhi thì miễn, cái tên tố chất thần kinh đó ngươi vẫn là để lại bên người đi. Việc này ta có tính toán, không có võ công có quan hệ gì đâu? Các ngươi một đám người đều mang tuyệt kỷ, có các ngươi bên cạnh thì tốt rồi. Nga đúng rồi, tiện nam nhân chết tiệt kia đâu? Ta nghĩ chuyện của Linh Nhược. . .Mẫn Nhi đã nói với ngươi rồi đi?" Tô Mẫn Nhi cái tên miệng rộng kia, không nói mới là lạ!

"Nga? Ngươi như thế nào lại hỏi đến chuyện này đây?" Khoé miệng Tô Nguyễn Hân gợi lên một nụ cười thâm ý. Tô Mẫn Nhi tất nhiên là đã kể lại tất cả mọi chuyện cho nàng. Nàng chính là đang đợi, nàng muốn biết Lăng Giản có chịu tự giác nói cho nàng biết hay không. Quả nhiên, người yêu của nàng coi như cũng biết thành thực.

"Ta. . .Nàng là sư phụ của các ngươi. Nhưng mà ta. . .ta lại làm ra chuyện như vậy." Lăng Giản cúi đầu, trong lòng rối rắm vạn phần, nói: "Kỳ thật, ta đối với nàng. . ." Nghẹn hồi lâu, Lăng Giản vẫn nói không ra lời trong lòng. Ở trước mặt nữ nhân của nhân của mình lại nói muốn nữ nhân khác, cảm giác này thật sự rất không được tự nhiên.

"Ta cùng tỷ tỷ đã sớm xuất sư, không tính là đồ đệ của nàng nữa." Tô Nguyễn Hân nhẹ giọng nói, lại làm cho Lăng Giản như trút được gánh nặng nhẹ nhàng thở ra. Nàng kìm lòng không đậu ôm chặt Tô Nguyễn Hân, ở trên môi của nàng hung hăng hôn một ngụm : "Nguyễn Hân ngoan của ta, có được các ngươi ta thật sự rất hạnh phúc, rất hạnh phúc! ! !"

"Khanh khách. . .Ngốc tử." Tô Nguyễn Hân hờn dỗi đem mặt dán lên mặt Lăng Giản, hưởng thụ thời khắc bình tĩnh tốt đẹp trước khi đại cục thay đổi.

Bởi vì Lăng Giản mãnh liệt yêu cầu, y phục của nàng rốt cục từ váy trắng lụa mỏng đổi lại thành màu trắng cẩm sam. Lăng Giản cũng không biết cưỡi ngựa, cho nên khi đội ngũ sắp xuất phát đành phải năn nỉ Hứa Linh Nhược cho nàng ngồi chung ngựa. Một ngàn dũng sĩ Đại Cánh thần thái sáng láng có trật tự đi theo phía sau con bạch mã mà Hứa Linh Nhược và Lăng Giản cùng cưỡi. Tiếng bước chân đều đặn hữu lực làm cho người ta không nghĩ là họ đang chạy gấp đi, mà là đang thực hiện một cuộc duyệt binh đã chuẩn bị từ lâu. Đoàn người sau nửa ngày đường rốt cục đến được quân doanh của Lam Thanh Hàn.

Lăng Giản áp chế nội tâm hưng phấn cùng kích động, xông thẳng đến chủ doanh, kết quả ở doanh khẩu lại bị hai tên tiểu binh gầy teo ngăn lại, quát : "Các ngươi là kẻ nào? Tự ý xông vào doanh trướng của chủ soái, giết! ! !" Nói xong, tiểu binh từ bên hông rút ra cây đao sáng choang lắc lắc, bộ dáng vốn đang hung thần ác sát, một giây sau lại bị một ngàn binh sĩ phía sau Lăng Giản chỉnh tề rút đao dọa cho sợ tới mức không khỏi rút lui vài bước.

"Đi bẩm báo với chủ soái các ngươi, viện binh của Đại Cánh đã đến, thỉnh chủ soái xuất trướng." Lăng Giản vỗ vỗ bả vai một tiểu binh, dùng ánh mắt nói cho hắn : "Muốn giương oai phải không? ! Ngươi còn non một chút ! ! !"

Tiểu binh ù té chạy đi, chưa được bao lâu lại đã xuất hiện trong tầm mắt Lăng Giản, lần này đồng hành với hắn còn có một tuyệt sắc nữ tử phong tư hiên ngang mặc chiến bào màu bạc. Nữ tử nhìn thấy thân ảnh đứng ở doanh khẩu liền lập tức dừng bước, mà tầm mắt Lăng Giản cũng tự động đem tiểu binh loại bỏ, chủ động dừng lại trên người ngân trang nữ tử. Thời khắc trùng phùng có người vui sướng có người chua xót, Hứa Linh Nhược khẽ mím môi lui về phía sau vài bước, xua tay lệnh cho binh sĩ phía sau thu lại binh khí.

"Lăng Giản!" Lam Thanh Hàn hốc mắt có chút hồng, người mình ngày đêm tưởng niệm ngay tại trước mắt, nàng có thể nào không vọt tới trong lòng người ấy mà gắt gao ôm chặt? ! Hai tên tiểu binh hiển nhiên đối với tình huống lúc này là không phản ứng kịp, bọn họ ngốc lăng thất thần nhìn một màn cảm động trước mắt này, không rõ công tử áo trắng kia rốt cuộc là ai, thế nhưng có thể làm cho băng sơn công chúa của bọn hắn chủ động yêu thương nhung nhớ như vậy.

Không biết ôm bao lâu, thẳng đến khi hai người kìm lòng không đậu hôn lên môi nhau, thẳng đến khi hai người vì xém chút hít thở không thông mà tách ra, Lam Thanh Hàn lúc này mới nhìn thấy Hứa Linh Nhược ở phía sau Lăng Giản cùng với binh sĩ Đại Cánh hàng ngũ chỉnh tề. Nàng nghi hoặc chỉ chỉ binh sĩ phía sau Lăng Giản, hỏi : "Lăng Giản, ngươi cùng sư phụ đã đi qua Đại Cánh?"

"Đúng vậy, ngươi là vị hôn thê của quốc chủ Đại Cánh, quốc chủ Đại Cánh tất nhiên phải phái binh bảo hộ ngươi!" Lăng Giản buông tay xuống, bất đắc dĩ nói.

"Ngươi nói bậy bạ gì đó!" Lam Thanh Hàn có chút sinh khí, nàng biết rõ trong lòng mình chỉ có một mình nàng, cư nhiên còn nói như vậy! ! !

"Khụ khụ, không có gì. Chúng ta cũng không thể đứng mãi ở chỗ này đi? Đi thôi, ta đói bụng muốn chết. Chúng ta đi vào doanh trướng của ngươi ăn một chút có chịu không? Linh Nhược, ngươi nói được không?" Lăng Giản quay đầu hỏi ý Hứa Linh Nhược, kết quả lại bị nàng trắng mắt liếc cho một cái không để ý tới.

"Đi thôi, trước hết phải an bài cho các binh sĩ này một chút. Lăng Giản, sư phụ, đi bên này." Lam Thanh Hàn hướng Hứa Linh Nhược gật đầu mỉm cười, sau đó lôi kéo tay Lăng Giản đi vào doanh trướng chủ soái của nàng. Trong trướng ngoài một chiếc giường cùng án bàn thì không còn gì khác, Lăng Giản ngồi ở trên giường tinh thần phơi phới kể lại tất cả mọi chuyện cho Lam Thanh Hàn nghe, nhìn thấy Lam Thanh Hàn đôi mi đẹp khi thì giãn ra khi thì nhíu chặt.

"Khoảng thời gian qua quân ta cùng quân của Hàn Duệ giao chiến sáu lần, kết quả tất cả đều là không công mà còn lui." Lam Thanh Hàn đang nghe Lăng Giản thuật lại xong, thở ra một hơi, nếu quốc chủ là Tô Nguyễn Hân, như thế nào cũng dễ nói, đều là nữ nhân của Lăng Giản, không có gì là không thể đi. Nhưng mà Hàn Duệ thật sự là một nhân vật khó giải quyết, hắn dụng binh cẩn thận không nói, lại càng sẽ không làm việc lỗ mãng.

"Hàn Duệ? Người này rất lợi hại sao?" Lăng Giản bĩu môi nhìn về phía Hứa Linh Nhược nãy giờ vẫn trầm mặc, bỗng dưng nhớ tới cái gì đó, xoay qua hỏi Lam Thanh Hàn : "Thanh Hàn, hai tên nhát gan kia đâu? Chạy đi đâu rồi?"

"Bọn họ từ lúc đi theo ta tới đây liền cả ngày trốn trong doanh trướng của mình không biết đang làm cái gì, chúng ta nghe không hiểu lời bọn họ nói, cũng chỉ có thể mặc cho bọn họ tiếp tục ở trong đó. Hàn Duệ là uy vũ Đại tướng quân của Việt Lỗ, cũng giống như Võ Đại tướng quân rong ruổi sa trường đánh đâu thắng đó; không gì cản nổi." Lam Thanh Hàn nói.

"Thì ra là như vậy, hiện tại chúng ta có thể làm chính là chờ. Một khi Nguyễn Hân bên kia đào thông được đường hầm, như vậy chiến sự ở biên cảnh sẽ loạn thành một đống, đến lúc đó nha. . .hừ hừ hừ." Lăng Giản tiện hề hề hừ lạnh vài tiếng, Lam Thanh Hàn nhìn mà trong lòng đánh mấy cái run run. Ngốc tử này lại suy nghĩ cái loạn thất bát tao gì đây?

"Nhưng mà Lăng Giản, ngươi nói Võ Đại tướng quân sẽ mang quân tính cả ba vạn tinh binh trong tay ta để mưu phản, nếu như phương pháp này của ngươi không thể thực hiện được thì sao? Vậy phải làm như thế nào?" Không biết vì sao, Lam Thanh Hàn vừa nhìn thấy Lăng Giản bày ra bộ dáng tiểu nhân đắc chí này liền muốn đả kích một phen. Quả nhiên, vừa mới vẫn là thần thái bay lên tự tin tràn đầy, Lăng Giản trong nháy mắt giống như quả bóng xì hơi cúi thấp thắt lưng đáng thương hề hề nhìn Lam Thanh Hàn, nói: "Thanh Hàn, ngươi liền như vậy không tin tưởng a? ! Phương pháp khẳng định có thể thành công, đến lúc đó để cho đại quân của Hàn Duệ gì đó cùng với ba vạn đại quân của chúng ta đánh giết lẫn nhau, chúng ta 'toạ sơn quan hổ đấu' thì tốt rồi. Bất quá, ta rất kỳ quái, lẽ ra Võ Đại tướng quân không có lý do gì để mưu phản a, tại sao hắn lại như vậy?"

"Hừ, đó là bởi vì sau lưng hắn có một tên tiểu nhân âm hiểm."

"Thanh Hàn, không thể nói bậy." Hứa Linh Nhược ngay lúc này đánh gãy lời của Lam Thanh Hàn, nàng nhìn Lăng Giản vẻ mặt mờ mịt, không nói thêm gì nữa.

"Nói bậy? Thanh Hàn nói bậy cái gì rồi? Với lại người nàng nói là ai?" Lăng Giản hỏi.

"Không có ai, Thanh Hàn nàng cũng chưa xác định, ta đi ra ngoài trước." Hứa Linh Nhược thản nhiên nói, đứng dậy rời khỏi doanh trướng.

"Thanh Hàn, nàng làm sao vậy?" Như thế nào đang hảo hảo lại đột nhiên thành cái dạng này, thật kì quái a.

"Bởi vì cái tên tiểu nhân âm hiểm mà ta nói là người từng có ân với nàng, trước kia khi tiền chưởng môn của Động Đình các qua đời, Động Đình

các đã phát sinh một hồi nội loạn, may mắn có người kia phái binh trấn áp mới giúp sư phụ bảo vệ được vị trí tân chưởng môn. Nếu không sư phụ đã sớm bị các sư huynh đệ không phục nàng vây công mưu hại." Hứa Linh Nhược đi rồi, Lam Thanh Hàn lúc này mới buông câu nệ nằm vào trong lòng Lăng Giản, cách lâu như vậy không nhìn thấy Lăng Giản, nàng cảm thấy Lăng Giản so với thời điểm ở trong cung càng tăng mị lực.

"Ta nhớ ngươi, rất nhớ rất nhớ." Lăng Giản cúi đầu hôn một cái lên trán nàng, ôm lấy Lam Thanh Hàn cùng nàng nằm ở trên giường, rõ ràng là một cái giường cực kỳ không thoải mái lại làm cho hai người cảm thấy phá lệ thỏa mãn. Các nàng cứ như vậy gắt gao ôm nhau, không có thêm hành động nào, giữa bốn mắt đối diện, Lăng Giản đã đọc hiểu ý tứ mà Lam Thanh Hàn muốn biểu đạt : "Ta yêu ngươi."

Đặc Nhĩ cùng Bruce bị Lăng Giản đột nhiên 'quang lâm' hoảng sợ, bọn họ giống như hai con thỏ bị đạp trúng cái đuôi, thét chói tai nhảy đến bên người Lăng Giản, kêu to nói: "Chủ nhân, chúng ta nhớ ngươi muốn chết! ! ! Ngươi cuối cùng đã tới, chúng ta nghe theo phân phó của ngươi, hỏa dược làm ra cũng chất đầy cái trướng này rồi ! ! !"

"Chỉ nhiêu đây?" Lăng Giản chỉ vào số đạn dược đã muốn xếp thành mấy toà núi nhỏ, không hài lòng bĩu môi nói: "Còn chưa đủ cho một trăm người dùng đâu! Các ngươi làm thêm một số nữa, đúng rồi, đưa súng của các ngươi cho ta, ta phải dựa theo khuôn mẫu đi làm thêm mấy trăm cây."

"Chủ nhân, ngươi muốn làm cái gì? Nếu ngươi muốn tấn công quân địch, không bằng làm thành hỏa lôi." Bruce nói.

"Hỏa lôi? Hỏa lôi là cái gì?"

"Hỏa lôi chính là một quả cầu đen, sau khi châm kíp nổ, đánh trúng mục tiêu sẽ tự động nổ mạnh." Đặc Nhĩ giải thích.

"Chính là giống như lựu đạn thôi, chẳng qua nó phải châm lửa với lại hoả lực yếu hơn. Cũng tốt, các ngươi làm nhiều một chút, ta sẽ dùng tới." Lăng Giản vỗ vỗ bả vai hai người, hết thảy đều an bài sắp xếp, việc còn lại chính là chờ đợi 'gió đông' của Tô Nguyễn Hân bên kia thôi.

[(*) Dựa theo câu nói "Tất cả đã sẵn sàng, chỉ còn đợi gió đông"]


90. Chương thứ chín mươi: Bị nhéo


Vào buổi chiều đào thông đường hầm, tiếng tù và khai chiến vang vọng khắp bầu trời Việt Lỗ. Binh sĩ Đại Cánh căn cứ theo an bài ban đầu chia làm hai đường công kích trực tiếp vào Việt Lỗ. Một lộ binh mã do tướng quân của Đại Cánh dẫn dắt, toàn quân cải trang thành binh mã Lam Triều từ biên cảnh Đại Cánh xuất phát tiến công vào biên thành Việt Lỗ, một lộ binh mã khác do Tô Mẫn Nhi chỉ huy, sau khi đại quân toàn bộ thông qua đường hầm liền phong kín hoàn toàn đường lui. Dũng sĩ Đại cánh xưa nay đã như vậy, không đánh thì thôi, nếu đã đánh thì sẽ không chừa cho chính mình dù chỉ một đường lui, sẽ dùng toàn bộ sinh mệnh để chiến đấu tới cùng. Những dũng sĩ Đại Cánh có thể lên chiến trường đều là những kẻ không hề sợ chết.

Kinh đô Việt Lỗ trong tình huống không chút chuẩn bị đã bị Tô Mẫn Nhi dẫn dắt các dũng sĩ Đại Cánh đánh cho trở tay không kịp, tất cả những binh sĩ cố thủ hoàng thành, chờ đợi viện binh từ các nơi trở về. Hoàng thành đại môn đóng chặt, binh mã của Tô Mẫn Nhi không xông vào được, cũng chỉ có thể ở phụ cận xây dựng cơ sở tạm thời chờ đợi thời cơ tấn công thích hợp. Sự tình phát triển cùng với dự đoạn của Lăng Giản không có sai biệt, nhưng mà duy nhất ngoài dự liệu chính là, hỗn loạn không phải biên cảnh tam quốc, mà chỉ là riêng bên trong nội thành Việt Lỗ.

"Hàn Duệ thông minh hơn so với chúng ta tưởng tượng, tất cả đều trở nên hỗn loạn, hắn cư nhiên vẫn như cũ án binh bất động." Trong doanh trướng của Lam Thanh Hàn, Lăng Giản cầm cái nhánh cây chọt lung tung trên tấm bản đồ da dê, nói : "Hắn nhưng thật ra còn có thể bình thản, còn tiếp tục như vậy, hắn không cần nói chuyện thì ta cũng sẽ bị hắn làm cho nghẹn đến nhàm chán."

"Lăng Giản, Hàn Duệ cửu kinh sa trường, hắn cũng không phải là loại tướng quân vô dụng hữu dũng vô mưu. Chỉ sợ hắn đã sớm nhìn ra trong chuyện này có chỗ không thích hợp, cho nên mới án binh bất động, vẫn dựa theo kế hoạch ban đầu của bọn hắn mà hành động." Lam Thanh Hàn ngáp một cái, từ hôm qua đến bây giờ các nàng đã chờ đợi suốt đêm, tình hình chiến sự vốn nên là hỗn loạn đại biến, cố tình vẫn là như vậy gió êm sóng lặng.

"Là chúng ta sơ sót!" Lăng Giản vỗ cái ót một chút, dùng nhánh cây chỉ chỉ biên cảnh nước Việt Lỗ, nói: "Lẽ ra nếu đại quân của Lam Triều chúng ta muốn trực tiếp tiến công Việt Lỗ, trước hết cần phải vượt qua chính là địa bàn mà hiện giờ Hàn Duệ đang chiếm đóng, nhưng những binh sĩ cải trang này lại là từ Đại Cánh mà xuất phát. Chỉ sợ Hàn Duệ dùng ngón chân cúi đầu cũng biết đó là âm mưu của Đại Cánh đi? Hiện tại hắn không động thủ chính là đang chờ binh mã của Võ Đại tướng quân, đến lúc đó trước bắt được địa bàn của Lam Triều, còn sợ Việt Lỗ bị đoạt hay sao? Phải biết rằng, ngươi nhìn đi, quốc thổ Việt Lỗ mới tí xíu như vầy! ! !" Lăng Giản cầm nhánh cây gõ nhẹ ót mình, một đôi con ngươi màu nâu nhanh như chớp loạn chuyển.

"Lăng Giản, chiến sự không thể hấp tấp, thay vì manh động không bằng lấy tĩnh chế động." Lam Thanh Hàn nói, nàng cũng lo lắng chờ đợi một thời gian dài, hiện tại các nàng đang ở biên cảnh, chẳng khác nào cùng quốc nội đoạn tuyệt hết thảy liên hệ, cho nên nàng cũng không xác định Võ Đại tướng quân có thật sự cùng Việt Lỗ cấu kết hay không. Không phải là nàng không tin Lăng Giản, nhưng chuyện này thật sự không thể chỉ dựa vào lời nói của một người. Tuy rằng nàng biết Võ Đại tướng quân có điểm đáng nghi, hắn có thể mưu đồ tạo phản, nhưng hẳn là không đến mức sẽ cùng địch quốc liên thủ.

"Không được, phải đuổi đi tên Hàn Duệ này. Hắn một ngày không đi, ba vạn binh sĩ này còn còn có thể tạo phản. Không biết Võ Đại tướng quân khi nào thì ở nội quốc khởi sự, ta nghĩ, chỉ cần giải quyết được Hàn Duệ, tên tướng quân mới nhất định sẽ mở cửa thành cùng chúng ta khai chiến. Ta không tin quốc chủ Việt Lỗ sẽ biết chuyện binh lính Đại Cánh cải trang thành quân Lam Triều, cho nên, nếu như hắn nghe nói binh mã Lam Triều cùng Đại Cánh liên thủ quy mô tấn công, nhất định sẽ hạ lệnh mau chóng chấm dứt giằng co với chúng ta." Lăng Giản chắp tay sau lưng không ngừng đi tới đi lui, Hàn Duệ là một vấn đề khó giải quyết, lại còn Võ Đại tướng quân cũng là một vấn đề. Làm sao mới có thể bắt được nhược điểm của hắn đây?

Thời gian trầm mặc chung quy cũng có hạn, Lăng Giản sau khi tự hỏi một hồi mới nhớ tới còn có 'Ám khách minh' nhãn tuyến rộng rãi, Tô Nguyễn Hân từng nói qua, các căn cứ ngầm của Đại Cánh được đặt ở khắp nơi, không có chuyện gì là không biết. Như vậy, muốn hiểu biết về tên Hàn Duệ kia thì trước hết phải tìm hiểu manh mối từ trên người của quốc chủ Việt Lỗ, mà muốn biết được chuyện của quốc chủ Việt Lỗ, trước mắt phải nhờ vào tai mắt của Đại Cánh rồi. Lăng Giản xoay người nói với Lam Thanh Hàn : "Thanh Hàn, ta muốn đi Đại Cánh một chuyến."

"Đi tìm nàng sao?" Lam Thanh Hàn ngữ khí có chút chua, nàng không ngại bên cạnh Lăng Giản có bao nhiêu nữ nhân, nhưng mà cũng không thể ngay tại thời điểm này vẫn còn luôn nghĩ đến nhi nữ tư tình đi? Lúc này mới rời đi Đại Cánh chưa bao lâu, đã lại muốn Tô Nguyễn Hân ? Tô Nguyễn Hân này rốt cuộc đã cho nàng ăn cái mê dược gì, cư nhiên có thể làm cho Lăng Giản tưởng niệm như vậy?

"Ngươi nghĩ lung tung cái gì rồi?" Lăng Giản ôm lấy Lam Thanh Hàn, ngữ khí sủng nịch nói: "Đứa ngốc, ngươi là đang ghen hay sao? Ta phải nghĩ biện pháp đem Hàn Duệ lộng đi, nếu như hắn không biến mất, ba vạn binh sĩ trong doanh trại của chúng ta còn có thể tạo phản . Yên tâm đi, trong vòng 3 ngày ta sẽ trở về."

"Vậy ngươi khi nào khởi hành? Sư phụ cùng đi với ngươi sao?"

"Không cần đi, cho ta một trăm binh sĩ Đại Cánh thì tốt rồi, bây giờ ta sẽ lập tức lên đường. Còn Linh Nhược, để cho nàng hảo hảo nghỉ ngơi đi, kỳ thật cũng không có chuyện cho nàng làm đâu." Lăng Giản cười ha ha nói, không phải nàng không muốn Hứa Linh Nhược cùng đi, chính là nàng không muốn mỗi lần Hứa Linh Nhược nhìn thấy mình cùng Tô Nguyễn Hân cùng một chỗ, hoặc là những người khác cùng một chỗ thì sẽ chua xót trong lòng. Có lẽ nàng hẳn là nên thử cố gắng không câu nệ với Hứa Linh Nhược, lại có lẽ, nàng hẳn là nên cư xử với nàng như những người khác. Nhưng mà, Hứa Linh Nhược cũng không giống như những người khác, nàng thực hàm súc, nàng cũng đã không bởi vì mình phá thân của nàng mà buộc mình phụ trách, nàng chỉ làm những chuyện mà nàng muốn, nếu không thì ai cũng không có biện pháp bức nàng.

"Vậy được rồi, bây giờ ta đi an bài." Lam Thanh Hàn gật gật đầu, có chút luyến tiếc lôi kéo tay Lăng Giản đi ra doanh trướng. Đối với Lam Thanh Hàn, cho dù chỉ cùng Lăng Giản chia lìa một ngày cũng đã là một loại tra tấn, nếu như có thể, nàng rất muốn cùng Lăng Giản hai người lúc nào cũng mỗi giây mỗi khắc dính bên cạnh nhau, chẳng sợ chỉ là cực kỳ đơn giản ôm cùng một chỗ, nàng cũng nguyện ý.

===============================

Lúc Lăng Giản tới được Đại Cánh, Tô Nguyễn Hân vẫn như cũ chui đầu vào mớ tấu chương xử lý một ít chính sự, đánh giặc thì đánh giặc, nàng thân là quốc chủ vẫn phải xử lý ổn thoả những quốc sự thông thường. Nhìn thấy Lăng Giản cầm theo kim bài thông hành của nàng đi vào, Tô Nguyễn Hân lập tức buông xuống tấu chương trong tay, vội vàng tiến lên, nói: "Lăng Giản, sao nhanh như vậy đã trở lại ? Ta còn tưởng là ngươi sẽ không trở lại đâu!"

"Lần này trở về là muốn hỏi ngươi một chút, ngươi có tư liệu về Tư Đồ quốc chủ Việt Lỗ hay không, ta muốn hiểu biết về hắn. Tai mắt của ngươi nhiều như vậy, ta nghĩ một chút chuyện thế này không có khả năng ngươi làm không được đi?" Lăng Giản nói.

"Ngươi còn nhớ mật thất lần trước ta đưa ngươi cùng sư phụ vào không? Nơi đó có tư liệu ghi chép về Tư Đồ quốc chủ." Tô Nguyễn Hân đưa nàng vào mật thất lần trước, sa bàn khổng lồ bị Lăng Giản lộng loạn bây giờ đã khôi phục lại bộ dạng ban đầu. Tô Nguyễn Hân từ trong đó xuất ra một quyển sách thật dày đưa cho Lăng Giản, nói: "Đây là bản ghi chép tất cã tư liệu về Tư Đồ từ trước tới nay, ngươi ở trong này xem đi, ta ở đây với ngươi."

"Ân." Lăng Giản không đem lời nói của Tô Nguyễn Hân hoàn toàn để vào tai, bởi vì sau khi Tô Nguyễn Hân đưa sách cho nàng, toàn bộ tâm tư nàng cũng đã đặt vào trong sách. Nàng cũng không để ý Tô Nguyễn Hân đã rời đi hay chưa, chỉ tập trung đọc từng chữ từng chữ trong sách, chau mày, từ những chuyện ghi chép lại mà tỉ mỉ tìm hiểu về tính cách của quốc chủ Tư Đồ.

Bụng Lăng Giản bắt đầu liều mạng kêu to, cánh môi phát khô, Lăng Giản cũng không có để ý tới bụng mình đang kháng nghị, cho dù từ lúc xuất phát tới giờ nàng không hề ăn một chút gì, điều này lúc bình thường là không thể xảy ra, nhưng mà hôm nay, Lăng Giản phải thông qua quá khứ mà phán đoán ra tính cách một người, nàng thật sự nhập tâm vào, chuyện này quả thực so với nghiên cứu phương thuốc còn thú vị.

"Lăng Giản, nghỉ ngơi một lát đi." Thanh âm của Tô Nguyễn Hân ở bên tai Lăng Giản vang lên, Lăng Giản bị nàng dọa nhảy dựng, quay đầu lại nhìn thấy Tô Nguyễn Hân đang đứng ở phía sau, lập tức mở to hai mắt hỏi: "Nguyễn Hân, sao ngươi lại ở đây? !"

". . . ." Chẳng lẽ vừa rồi những lời mình nói nàng không hề nghe vào tai sao? Rõ ràng mình đã nói là sẽ ở lại đây với nàng!

"Ngươi làm sao vậy? Sao lại làm vẻ mặt này? !" Lăng Giản sờ sờ mặt mình, không có bị dính cái gì a! Khép sách lại, Lăng Giản đem mặt để sát vào Tô Nguyễn Hân, nhìn thấy khuôn mặt phóng đại của mình trong đôi mắt nàng, nói: "Nguyễn Hân, ta nhìn thấy Lăng Giản trong mắt của ngươi kìa. Tuy rằng nàng thực ngầu, rất đẹp, nhưng mà bây giờ ta càng muốn nói là nàng thực thông minh! ! !"

". . ." Thì ra trên thế gian này thật sự có một kẻ thích tự kỉ như vậy! Tô Nguyễn Hân tức giận trắng mắt liếc nàng một cái, rút lui về phía sau mấy bước để kéo ra chút khoảng cách với cái tên tự kỉ kia.

"Nguyễn Hân a, ngươi nói Đại Cánh có rất nhiều căn cứ ngầm, tai mắt ở khắp nơi. Như vậy, có phải là các ngươi cũng có ai bài nằm vùng ở bên cạnh Tư Đồ hay không? ! Tức là cái loại Vô Gian Đạo, chưa đến cuối cùng thì cũng không có ai biết được hắn là ai á. Có phải hay không, có phải hay không a? !" Lăng Giản vẻ mặt hưng phấn nói.

"Nằm vùng là cái gì? Vô Gian Đạo lại là cái gì? !"

"Nằm vùng cũng không khác tai mắt bao nhiêu, giống như các ngươi an bài một người làm

việc ở bên cạnh Tư Đồ, kì thực là để cho hắn giám thị rồi báo lại cho các ngươi nhất cử nhất động của Tư Đồ. Hoặc là ở thời điểm nào đó, để cho hắn thay các ngươi hoàn thành một ít nhiệm vụ mà các ngươi không tiện thực hiện." Lăng Giản giải thích.

"Mẫu hoàng lúc sinh tiền từng an bài mấy hoạn quan ở bên cạnh Tư Đồ. Bất quá Tư Đồ cũng rất đa nghi, hiện giờ có thể ở bên cạnh hắn chỉ còn có hai người của Đại Cánh ta. Ngoài ra còn có một số ít đã trà trộn thành thần tử của Việt Lỗ." Tô Nguyễn Hân nói, không rõ vì sao Lăng Giản lại muốn hỏi mình việc này.

"Ha ha, ngươi còn nói hắn đa nghi, hắn đâu chỉ là đa nghi, hắn quả thực chính là một Tào Tháo thứ 2!" Lăng Giản vui vẻ hoa chân múa tay nói: "Tối hôm nay ngươi hãy truyền tin cho tên hoạn quan bên cạnh Tư Đồ, lệnh cho hắn đem một phong thư giao cho Tư Đồ, nói với hắn đó là thư tình cờ tịch thu được từ trong tay một binh sĩ Lam Triều. Sau đó, chúng ta chỉ việc an vị chờ xem phản ứng của Tư Đồ."

"Thư? Thư gì?" Tô Nguyễn Hân nghi hoặc hỏi, không rõ Lăng Giản làm như vậy rốt cuộc có mục đích gì.

"Ha ha, Nguyễn Hân, ta đói quá. Chúng ta có thể đi ăn vài thứ trước rồi nói sau được không a? ! Bụng của ta bắt đầu làm ầm ĩ, ngươi chẳng lẽ không đói sao? Uy uy, sao lại dùng ánh mắt này ngó ta a? ! Ai ai, đừng nha, a!" Một tiếng thét chói tai truyền đến, vài giây sau, Lăng Giản vốn đang cao hứng phấn chấn liền biến thành vẻ mặt cầu xin ôm ôm cái tiểu lỗ tai đỏ lên, đi theo Tô Nguyễn Hân rời khỏi mật thất.


--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10              Chương 11 - 20                 Chương 21 - 30 


Chương 31 - 40            Chương 41 - 50                 Chương 51 - 60


Chương 61 - 70            Chương 71 - 80                 Chương 81 - 90


Chương 91 - 100          Chương 101 - 108 + Phiên ngoại