30/06/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 91 - 100 - Nam Mạng Vũ

91. Chương thứ chín mươi mốt: Tuyệt lộ

Trong thư phòng của Tô Nguyễn Hân, Lăng Giản đem thư đã viết xong đưa cho Tô Nguyễn Hân, vỗ vỗ cái bụng no căng của mình, vừa lòng nói: "Nguyễn Hân, thế nào? Chữ của ta có phải rất thanh tú hay không? ! Trong âm nhu mang theo khí phách, cái này gọi là trong nhu có cương, trong cương có nhu. Chữ này của ta a, là từ nhỏ đã luyện ra rồi. Không phải ta khoe khoang, mỗi lần thi viết thư pháp ta đều đoạt quán quân đó!"
". . ." Tô Nguyễn Hân có chút không rõ, người này hôm nay làm sao lại càng thêm tự kỷ? ! Nàng bất đắc dĩ lại trắng mắt liếc Lăng Giản một cái, đừng nói, chữ của Lăng Giản quả thật cũng giống như nàng nói, chính là. . .Tô Nguyễn Hân hơi kém muốn đem thư thiếp lên mặt mình, cái này đề tên người gửi cư nhiên là Lam Thanh Hàn? ! Tô Nguyễn Hân không rõ cho nên nhếch miệng, nói: "Lăng Giản, ngươi đây là có ý tứ gì? Vì cái gì người gửi lại là Lam Thanh Hàn?"

"Ngươi đúng là ngốc!" Lăng Giản trạc trạc hai má của nàng, sau đó trước khi Tô Nguyễn Hân kịp phát uy liền thấu đi lên hôn hôn, nói: "Đây là mật hàm thông đồng do Lam Thanh Hàn viết cho Hàn Duệ, tất nhiên phải đề tên của Thanh Hàn. Tuy rằng lá thư này xuất hiện cũng không thể đại biểu cái gì, nhưng mà với cá tính của Tư Đồ, mắt thấy Đại Cánh tấn công kinh đô, mà biên cảnh lại bị quân Lam Triều giả mạo không ngừng quấy rầy tiến công, cho dù giữa Hàn Duệ cùng Thanh Hàn quả thật không có gì, hắn cũng sẽ không mạo hiểm để cho Hàn Duệ ở lại nơi đó. Hắn cho rằng Võ Đại tướng quân đang muốn phản bội Việt Lỗ, như tình thế bây giờ, trong lòng Tư Đồ nhất định đang lắc lư không chừng. Nói không chừng hắn sẽ phái tướng quân khác tới trấn giữ, đến lúc đó lại không thể cứ chết thủ cửa thành, mà là chính thức khai chiến." Lăng Giản ở trong lòng đánh bàn tính, dùng quân Việt Lỗ đối phó với ba vạn binh sĩ của Võ Đại tướng quân, còn chuyện mà nàng cùng Lam Thanh Hàn phải làm chính là bàng quan, ngồi nhìn bọn họ lưỡng bại câu thương, sau đó mang theo số binh sĩ còn lại khải hoàn hồi triều. Những chuyện khác sẽ để lại cho dũng sĩ Đại Cánh, chờ họ hoàn toàn công hãm Việt Lỗ, lúc đó thật sự là giai đại vui mừng.

"Thì ra là thế." Tô Nguyễn Hân gật gật đầu, tư duy của Lăng Giản không chỉ là linh hoạt bình thường, tính toán của nàng so với bất cứ kẻ nào cũng đều toàn diện hơn. Nhìn thấy Lăng Giản tự tin tươi cười, Tô Nguyễn Hân kìm lòng không đậu hôn lên môi Lăng Giản, đây là người nàng yêu, mặc kệ là trong trường hợp nào cũng đều có mị lực đặc biệt.

Nhẹ nhàng lướt qua rồi biến thành hôn sâu, Lăng Giản hô hấp có chút dồn dập, nàng vòng tay ôm lấy vòng eo nhỏ nhắn của Tô Nguyễn Hân, còn tay kia thì vén lên ngoại bào của nàng, vói vào trong tiết khố của Tô Nguyễn Hân nhẹ nhàng ma xát viên tiểu đậu phấn hồng đã có chút ướt át. "Ân. . ." Tô Nguyễn Hân thoải mái ngâm khẽ ra tiếng, hai tay chủ động ôm lấy cổ Lăng Giản, khi nụ hôn đang tới hồi sâu sắc, tiếng đập cửa đột nhiên đánh gãy hai người đang sắp chuẩn bị vận động nóng người. Tô Nguyễn Hân lập tức nhẹ nhàng đẩy ra Lăng Giản, hơi chút sửa sang lại trang phục của mình, lúc này mới thở ra một hơi rồi cho người ta tiến vào.

Binh sĩ truyền tin mặc bố giáp bước nhanh tiến vào, ánh mắt đảo qua Lăng Giản, sau đó đi đến bên tai Tô Nguyễn Hân nhỏ giọng nói một lát rồi vội vội vàng vàng rời khỏi Đại điện. Khuôn mặt Tô Nguyễn Hân vốn đang tràn đầy màu hồng lại bởi vì lời nói của binh sĩ kia mà trầm xuống, nàng nhìn Lăng Giản tựa hồ đang tò mò chờ đợi, thanh âm có chút khàn khàn: "Cổng thành Việt Lỗ đóng chặt, Mẫn Nhi không thể đánh vào, chỉ có thể thủ ở đó. Nhưng đây cũng không phải là kế lâu dài, nếu như viện quân của Việt Lỗ vừa đến, Mẫn Nhi liền có thể bị hai phía giáp công. Với lại. . .Hạo Lân chạy thoát."

"Cái gì? !" Lăng Giản giật mình kêu to, Tô Mẫn Nhi không có biện pháp đánh vào hoàng thành là chuyện cực kỳ bình thường, nhưng Hạo Lân chạy trốn thì tuyệt đối là vô cùng ngoài ý muốn : "Làm sao lại chạy thoát? ! Các ngươi không phải đã phái người canh chừng hắn chặt chẽ sao? !"

"Hắn chạy mất cũng không sao cả, chúng ta cũng không phải muốn làm gì hắn, chẳng qua là Mẫn Nhi ngại hắn thiếu nợ không trả mà thôi. Lúc trước những vụ ám sát của Ám Khách Minh đại bộ phận đều do Hạo Lân cầm lệnh bài của Lễ thân vương tới tìm chúng ta. Chẳng qua vài lần về sau, hắn không có trả tiền, Mẫn Nhi cảm thấy có lỗi với huynh đệ Ám Khách Minh nên mới phái người khắp nơi tìm Hạo Lân, muốn hắn thanh toán hết số tiền thù lao còn lại." Tô Nguyễn Hân nói.

"Nga? Thì ra là như vậy." Lăng Giản đột nhiên bày ra một nụ cười cực kỳ mị hoặc, nụ cười kia có chút âm hiểm, càng thêm có chút không thể nắm bắt. Không đợi Tô Nguyễn Hân mở miệng, Lăng Giản đã thu hồi nụ cười, bình tĩnh nói: "Sớm giao phó cho hoạn quan nội gián của các ngươi đưa thư đến trong tay Tư Đồ, chỉ cần hắn nhận được thư, chỉ cần Hàn Duệ bị triệu về Việt Lỗ là Mẫn Nhi có thể đánh hạ hoàng thành."

"Ngươi xác định như vậy sao?" Tô Nguyễn Hân nhìn Lăng Giản nói, nàng không rõ Lăng Giản vì cái gì lại chắc chắn như vậy, giống như nàng đã tính toán tất cả mọi chuyện, nửa điểm cũng không sót, thậm chí ngay cả thời điểm Tô Mẫn Nhi đánh hạ hoàng thành cũng đều nắm chắc rành mạch.

"Đương nhiên, ta rất có tin tưởng đối với hai cái tên nhát gan kia a. Yên tâm đi, sẽ không phải chờ lâu, đến lúc đó chúng ta có thể chiêm ngưỡng một cái đại hội sét đánh khói lửa tưng bừng."

"Chỉ mong sự tình sẽ giống như ngươi sở liệu." Tô Nguyễn Hân đem thư để vào trong bì, sau đó mới gọi người vào giao thư rồi phân phó những việc cần làm. Đợi người nọ rời đi, Lăng Giản lại nắm lấy thắt lưng Tô Nguyễn Hân, vẻ mặt tiện cười hỏi: "Nguyễn Hân, ngươi khi nào sẽ cùng Thanh Hàn thành thân đây?"

"Ngốc tử! Ngươi muốn khi nào. . .thì khi nào! Chúng ta. . .không phải đều là. . .người của ngươi sao? !" Tô Nguyễn Hân gắt giọng, một giây sau lại cả người mềm yếu ngã vào tron lòng Lăng Giản, tùy ý bàn tay Lăng Giản luồn vào trong nội sam của nàng khắp nơi tác loạn.

Lăng Giản từng nói với Lam Thanh Hàn trong ba ngày nhất định sẽ trở về. Lời của nàng chung quy là phải giữ, đêm hôm đó, Lăng Giản mang theo năm mươi binh sĩ Đại Cánh chạy về hướng doanh trại của Lam Thanh Hàn. Đêm tối hắc ám dễ dàng làm cho người ta bị lạc phương hướng, Lăng Giản đang ngồi ở trong xe ngựa buồn ngủ, ai ngờ một tiếng ngựa hí thật dài vang lên, xe ngựa đột nhiên mãnh liệt rung lắc rồi ngừng lại. Chung quanh im lặng kì lạ, Lăng Giản trong lòng bị một loại cảm giác đáng sợ vây quanh, nàng thật cẩn thận nhảy xuống xe ngựa. Ánh lửa hiện ra, mười mấy nam nhân quần áo chật vật giơ cây đuốc xếp thành một hàng đứng cách Lăng Giản không xa. 50 binh sĩ phía sau Lăng Giản đều nắm chặt đao trên người, tùy thời chuẩn bị ra tay.

"Các ngươi là ai? Tại sao lại cản đường chúng ta?" Lăng Giản không tiến lên, chỉ là đứng ở tại chỗ hướng bọn họ hỏi rõ. Nhưng mà, mười mấy người cầm cuốc hình như căn bản cũng không nghe thấy lời Lăng Giản nói, bọn họ chỉ là cầm cây đuốc đứng ở nơi đó, giương đôi mắt giống như sói đói nhìn chằm chằm Lăng Giản, trừng đến nỗi nàng ở trong lòng thầm kêu không xong.

"Nếu các ngươi đói bụng, nơi này ta không có thức ăn. Nhưng mà có một chút ngân lượng, ta có thể cho các ngươi bạc. Chúng ta còn phải đi gấp, nếu các ngươi là muốn bạc, thỉnh các ngươi nhường đường, chúng ta để lại bạc cho các ngươi." Lăng Giản quay đầu lại ra hiệu cho những người phía sau không cần hành động thiếu suy nghĩ, nàng vốn không phải là người hiếu chiến, huống hồ những người trước mắt này nhìn bộ dáng tựa hồ đều là dân chạy nạn, có thể không động thủ thì tận lực không động thủ.

"Bạc? Ai lại cần bạc một tên hoạn quan a? Ha ha ha, cẩu nô tài, chiếu gương hảo hảo nhìn lại bản thân một cái đi, nếu không một lát nữa có thể sẽ không nhìn được nữa đâu ! Ha ha ha ha." Thanh âm bén nhọn có chút quen thuộc từ phía sau đám người cầm đuốc truyền đến, làm cho tâm Lăng Giản nhất thời chìm vào thung lũng.

Nam tử mặc y phục bình dân từ phía sau những người đó đi ra, ánh lửa chiếu lên khuôn mặt hắn phá lệ tái nhợt, nam tử trong ánh mắt tràn ngập âm độc hoàn toàn không phù hợp với khuôn mặt anh tuấn, hắn hơi chút sửa sang lại vạt áo của mình, khi lần nữa ngẩng đầu liền đối diện với ánh mắt kinh ngạc của Lăng Giản. Nam tử cười lạnh, vô thức làm ra cái Lan Hoa Chỉ chỉa về hướng Lăng Giản, nói: "Cẩu nô tài, ngươi mấy lần phá hỏng chuyện tốt của ta. Nếu không phải tại ngươi, ta đã không lưu lạc đến nông nỗi này. Hoàn hảo trời cao chiếu cố ta, làm cho ta đang lẩn trốn đi ra cũng tóm được ngươi. . .Lúc này đây, ta sẽ để cho cẩu nô tài ngươi chết không có chỗ chôn!" Nam tử cắn răng oán hận nhìn Lăng Giản, ngân châm ở trong thân thể hắn là một loại tra tấn vĩnh viễn, nhưng hắn không sợ loại tra tấn này, chỉ cần tên cẩu nô tài này chết đi, đau đớn của hắn sẽ liền giảm bớt một nửa! !

"Nói ta là cẩu nô tài, ngươi chính là tên bán nam nhân ngay cả cẩu cũng không bằng! ! ! Muốn mạng của ta? Có thể a, chỉ bằng đám dân chạy nạn bên cạnh ngươi kia? Ta biết ngươi võ công cao, nhưng ngươi không biết là một mình ngươi đối kháng với bằng này dũng sĩ Đại Cánh là rất không biết lượng sức sao? Ta khuyên ngươi vẫn là cút xa một chút đi, miễn cho đem chính mình biến thành không giống người cũng không giống quỷ! ! !" Lăng Giản lui về phía sau vài bước đứng ở giữa đám binh lính, trong lòng của nàng là sợ hãi, chính là có sợ hãi cũng chỉ có thể giấu ở trong lòng thôi.

"Dân chạy nạn? Đây đều là những người sẵn sàng liều chết mà ta dùng số tiền lớn mua tới. Cảm thấy ta không biết lượng sức sao?" Hạo Lân cười lạnh, hướng đám người cầm đuốc khoát tay, nói: "Xử lý bọn họ!"

Như một bầy sói hung mãnh, khi đám người liều mạng kia vừa bước lên một bước, các binh sĩ Đại Cánh cũng rút đao ra nhằm về phía bọn họ đánh tới. Thanh âm binh khí va chạm phá lệ chói tai, Lăng Giản lúc này mới thấy rõ đám liều mạng kia cũng không phải tay không tấc sắt, những cây đuốc kia chính là binh khí của bọn họ. Cây đuốc bị những người đó cắt đứt, từ bên trong lộ ra chính là những cây thiết sắc đen thùi. Hạo Lân cùng Lăng Giản hai người như cũ đứng ở tại chỗ, nhìn thấy binh sĩ Đại Cánh từng người từng người ngã xuống, khóe miệng Hạo Lân giơ lên một nụ cười đắc

ý, Lăng Giản nhịn không được lui về phía sau, nàng lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng giết người như vậy, thủ pháp tàn nhẫn đoạt mạng của đám người kia làm cho nàng cảm thấy ghê tởm buồn nôn. Trên mặt đất mùi máu tươi cực kỳ nồng nặc, khi tất cả đám binh sĩ đã ngã xuống hết, chỉ còn lại mấy kẻ liều mạng kia liếm khóe miệng chậm rãi đi về hướng Lăng Giản, giống như một bầy sói đói khát tìm được con mồi, giờ phút này phải làm chính là đi từng bước tới gần, sau đó ở thời điểm nỗi sợ hãi của con mồi dâng lên đến cao nhất sẽ đột nhiên đánh tới, bắt đầu xé xác.

"Cẩu nô tài, ngươi yên tâm đi! Ngày này năm sau chính là ngày giỗ của ngươi, tuy rằng sẽ không có ai biết ngươi rốt cuộc mất xác ở nơi nào! Có lẽ, đem ngươi ném cho chó hoang cũng không tệ a! Cẩu nô tài kết hợp với dã cẩu, thật đúng là tuyệt phối nha! Ha ha ha ha. . ." Theo tiếng Hạo Lân âm hiểm cười, Lăng Giản đã bị đám người điên kia bức tới dưới tàng cây, Lăng Giản cả người run rẩy dựa vào đại thụ ngồi xổm xuống, nhìn thấy bọn họ đã giơ lên hung khí hướng về phía mình, nhận mệnh nhắm lại hai mắt.


92. Chương thứ chín mươi hai: Vết đánh"Ân. . ." Một thanh âm rầu rĩ từ bên tai Lăng Giản vang lên, làm cho Lăng Giản không cảm giác được đau đớn như dự kiến, chậm rãi mở mắt. Lăng Giản thấy không rõ bộ dáng đối phương, nàng bị đối phương ôm vào trong ngực, nhưng hương khí quen thuộc từ cơ thể người nọ truyền đến lại làm cho Lăng Giản không chút do dự thốt ra. : "Linh Nhược! ! !"

Hứa Linh Nhược che chắn Lăng Giản trong lòng, chính mình lại thay nàng đón một nhát chém của bọn người kia, trên vai lưng bỏng rát đau đớn như bị hàng ngàn cây châm đâm vào làm cho nàng cắn răng túm chặt Lăng Giản, sau đó lấy tốc độ cực nhanh gạt từng tên liều mạng kia ngã trên mặt đất. Hạo Lân đứng ở tại chỗ hiển nhiên không có dự đoán được sẽ có người xuất hiện vào ngay thời điểm này, phá hỏng chuyện tốt của hắn. Hắn vẻ mặt cứng ngắc nhìn Hứa Linh Nhược, theo thói quen kêu một tiếng : "Sư phụ."

"Câm miệng! Ta không có đồ đệ như ngươi." Hứa Linh Nhược dắt Lăng Giản chậm rãi lui về phía sau, liếc nhìn Lăng Giản rồi nói với Hạo Lân : "Hứa Linh Nhược ta cho tới bây giờ đều không hề thu đồ đệ nào, Lam Thanh Hàn không phải, Tô Nguyễn Hân không phải, mà ngươi lại càng không phải! Hạo Lân, việc trước kia ta sẽ không truy cứu nữa, chuyện hôm nay cũng như thế. Trở về nói cho phụ vương của ngươi, Hứa Linh Nhược ta nợ hắn, đã trả xong." Bọn người liều mạng một lần nữa từ trên mặt đất đứng dậy, nhìn thấy ánh mắt giống như đói lang của bọn họ, Hứa Linh Nhược cường chống đau đớn từ trên lưng truyền đến, lôi kéo Lăng Giản chạy sâu vào trong rừng cây.

Màn đêm càng thâm, Hứa Linh Nhược lôi kéo Lăng Giản không ngừng chạy về phía trước, trong không khí truyền đến thanh âm sàn sạt, ngoài ra chỉ còn lại tiếng thở dốc dồn dập của hai người. Không biết chạy bao lâu, một gian miếu đổ nát trở thành chỗ dung thân của các nàng tối nay. Cửa miếu đã mục nát, Lăng Giản dùng sức đóng nó lại, không muốn bất cứ sinh vật nào tiến vào. Nàng cố đánh lên một đống lửa trại, nương theo ánh lửa, Lăng Giản thấy Hứa Linh Nhược đầu đầy mồ hôi lạnh khoanh chân ngồi dưới đất, bởi vì sau lưng đau đớn mà không ngừng vặn vẹo thân thể cứng ngắc.

"Linh Nhược, ngươi. . .Ngươi làm sao lại đến được đây?" Lăng Giản dựa lưng vào cửa miếu, vốn là muốn hỏi nàng thế nào, kết quả lời đến bên miệng lại biến thành ngươi làm sao lại đến được. Lăng Giản không biết trong lòng mình là cảm giác như thế nào, nhìn thấy Hứa Linh Nhược khó chịu như vậy, trong lòng nàng thà rằng Hứa Linh Nhược cho tới bây giờ cũng chưa xuất hiện, như vậy, bị thương sẽ chính là nàng mà không phải Hứa Linh Nhược.

"Ta. . ." Hứa Linh Nhược mặt đỏ lên, cúi đầu không nhìn tới Lăng Giản, ấp úng nửa ngày mới nhỏ giọng nói: "Ta ở ngoài trướng của Thanh Hàn nghe thấy các ngươi nói chuyện, ta. . .ta lo lắng, cho nên mới. . .đi theo ngươi." Hứa Linh Nhược càng nói càng nhỏ, nghĩ đến nàng tốt xấu gì cũng là nữ hiệp được võ lâm đồng đạo kính nể, nếu như bị những người đó biết được mình cư nhiên đi nghe lén, chỉ sợ bọn họ sẽ liều mạng lắc đầu thở dài không ngừng đi.

Hơn hẳn rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, cho dù không phải là lời tâm tình, cũng đồng dạng làm cho người ta cảm động không thôi. Nghĩ đến Lăng Giản nàng, một bác sĩ Đông Y hai tay trói gà không chặt xuyên về cổ đại, nhưng lại ở nơi này gặp được những hồng nhan tri kỷ cam nguyện vì nàng trả giá, vì nàng mà bị thương. Lăng Giản nhìn chằm chằm bàn tay của mình nửa ngày, chẳng lẽ trước kia đi xem chỉ tay là chính xác thật sao? Mình đúng là kẻ tốt số mặt ngoài ngây thơ trong lòng bác ái đào hoa tràn đầy thật sao a?

"Linh Nhược." Lăng Giản ngồi chồm hỗm đối diện Hứa Linh Nhược, vươn tay muốn cởi bỏ quần áo của nàng lại dừng ở giữa chừng, nói: "Cởi áo ra, ta giúp ngươi nhìn xem vết thương phía sau."

"Không cần, ta. . .điểm ấy thương không có vấn đề gì, nghỉ ngơi một đêm sẽ ổn." Hứa Linh Nhược nói.

"Không được!" Lăng Giản vẻ mặt nghiêm túc chuyển qua bên cạnh Hứa Linh Nhược, hai tay không ngập ngừng cởi ra vạt áo Hứa Linh Nhược, nói: "Phải nhìn xem miệng vết thương, nếu không ta sẽ lo lắng! ! !" Ngữ khí bá đạo làm cho Hứa Linh Nhược không dám cự tuyệt, nàng trầm mặc tùy ý Lăng Giản cởi bỏ ngoại sam của mình, sau đó sắc mặt ửng hồng chú ý đôi tay đang xốc lên trung y của mình. Một lát sau, thân thể bại lộ ở trước mặt Lăng Giản, Hứa Linh Nhược cúi đầu không dám nhìn nàng, trong lòng có chút cảm giác khác thường xuất hiện, làm cho nàng không khỏi miên man bất định.

Vết đánh lớn tụ huyết cùng dấu vết sưng đỏ trên lưng Hứa Linh Nhược nhìn thấy ghê người, tấm lưng vốn dĩ bóng loáng trắng nõn lại bởi vì này dấu vết này mà có vẻ xấu xí, Lăng Giản cau mày nhẹ nhàng ấn lên khu vực bên cạnh vết thương, chỉ là như vậy khẽ đụng vào đã khiến cho Hứa Linh Nhược run rẩy thật hút một ngụm khí lạnh. Bọn người chết tiệt kia, nếu không phải Hứa Linh Nhược thay mình đỡ một cây gậy này, chỉ sợ chính mình đã sớm chạy đến địa phủ cùng Diêm Vương gia hạ cờ vua rồi. Ánh mắt Lăng Giản có chút ướt át, nàng chảy nước mắt từ sau lưng cẩn thận ôm lấy Hứa Linh Nhược, dọc theo vết thương trên lưng nàng chậm rãi hôn xuống phía dưới. Cảm giác khác thường đột ngột phát sinh, Hứa Linh Nhược nắm lấy hai tay Lăng Giản đang ôm lấy mình, nhắm mắt lại cảm thụ mỗi nụ hôn tràn ngập yêu thương kia ôn nhu di chuyển trên lưng mình.

Kỳ quái chính là, vết thương vốn dĩ chỉ cần hơi chút đụng vào sẽ đau đớn, lại bởi vì Lăng Giản ôn nhu hôn mà tê dại hoàn toàn cảm giác đau đớn của Hứa Linh Nhược, một giọt nước mắt lạnh lẽo rơi xuống vết thương của nàng, Hứa Linh Nhược chậm rãi xoay người xoa tay lên má Lăng Giản, nói: "Lăng Giản, đây là ta cam tâm tình nguyện, ngươi. . .không cần tự trách."

"Dung nhan của ngươi là ôn nhu mà ta khó có thể kháng cự, nếu ta có thể thay ngươi chịu được tất cả đau đớn, ta không biết có phải là đời trước ta làm rất nhiều chuyện tốt hay không, nếu không kiếp này cũng sẽ không có được các ngươi đều xinh đẹp động lòng người đối với ta như vậy. Nếu kiếp sau còn có thể cùng các ngươi tư thủ, ta mong có thể gánh hết những đau khổ mà các ngươi đã vì ta mà chịu. Tất cả đau lòng , tất cả ủy khuất, để cho ta bù lại gấp bội đi." Lăng Giản tựa đầu tựa vào hõm vai Hứa Linh Nhược, lời này giống như nói với nàng, lại cũng là nói với chính mình. Hai người lẳng lặng dựa vào nhau trước ngọn lửa bập bùng, tay Lăng Giản cùng tay của Hứa Linh Nhược mười ngón khấu chặt, hơi thở ấm áp phả lên cổ Hứa Linh Nhược, Lăng Giản thấp giọng nói: "Linh Nhược, cám ơn ngươi."

"Lăng Giản, so với cám ơn, ta càng muốn nghe ba chữ khác." Hứa Linh Nhược nhẹ nhàng nói, thân là một nữ nhân rụt rè, nàng không hỏi Lăng Giản có yêu nàng hay không, chỉ mong Lăng Giản hiểu được, nàng đang chờ ba chữ kia. Chỉ ba chữ đơn giản đã là ràng buộc cả đời, Hứa Linh Nhược không phải người tham lam, nàng rất dễ mãn nguyện.

"Có lẽ ngươi bây giờ hẳn là nên hảo hảo ngủ một giấc." Lăng Giản ngẩng đầu làm cho Hứa Linh Nhược vẻ mặt hơi thất vọng nằm trong lòng mình, sau khi nàng nhắm mắt lại mới hôn hôn cái trán của nàng, làm cho nàng cảm giác được môi mình khép mở, nói: "Ta yêu ngươi."

Buổi sáng ngày thứ hai, Lăng Giản xoa xoa cánh tay có chút chết lặng, cầm lên quần áo mặc vào cho Hứa Linh Nhược. Tuy rằng Hứa Linh Nhược không bị thương đến cánh tay, nhưng Lăng Giản vẫn không hy vọng động tác của nàng sẽ động đến vết thương ở sau lưng. Từ hôm qua tới giờ một giọt nước cũng chưa uống, càng đừng nói là thức ăn. Hai người ôm linh cảm may mắn về tới nơi ngày hôm qua cùng bọn người kia đánh nhau, hy vọng xe ngựa còn đậu ở chỗ này. Linh cảm gì đó vĩnh viễn đều là không có hiệu quả, khi các nàng về tới nơi đó, trừ bỏ các binh sĩ nằm trên vũng máu cùng với hơn mười tên liều mạng kia thì không còn gì khác. Rơi vào đường cùng, hai người chỉ có thể nắm tay nhau đi bộ về hướng doanh địa.

Hai người càng đi càng mệt, hai tay nắm chặt nhưng lại không vì mỏi mệt mà tách ra, ngược lại, chính là vì nắm chặt tay mới giúp cho lẫn nhau giảm bớt cảm giác mệt mỏi trên thân thể. Tiếng vó ngựa truyền đến, Lăng Giản còn chưa kịp quay đầu lại xem đã bị một roi trường tiên từ phía sau quất trúng cánh tay, đau đến nỗi nàng nhanh chóng buông ra bàn tay đang nắm chặt Hứa Linh Nhược. Một ngọn lửa vô danh bùng lên trong lòng, Lăng Giản vừa muốn quay đầu mắng to là đứa nào không có mắt rãnh rỗi đi sinh sự, liền nhìn thấy một tuyệt thế mỹ nhân mặc một thân hồng y, tay cầm trường tiên ngồi trên lưng ngựa tựa tiếu phi tiếu nhìn mình. Phía sau nàng là hai người một nam một nữ cũng đang cưỡi ngựa, trên người mang theo binh khí, xem bộ dáng kia hẳn là đại nội thị vệ.

"Nhược Y. . .Ngươi, sao ngươi lại tới đây. . .?" Ngọn lửa đang phừng phừng trong lòng Lăng Giản vừa nhìn thấy mỹ nhân nọ xong liền lập tức tắt ngúm vô tung vô ảnh, Lăng Giản lắc lắc cánh tay bị trường tiên quất trúng, chỉ chỉ người trên ngựa nói với Hứa Linh Nhược đang quan tâm nhìn mình nói: "Ngươi. . .hẳn là biết nàng, nàng là hoàng muội của Thanh Hàn, Nhị công chúa Lam Nhược Y."

"Khanh khách. . .Lăng Giản, nhớ ngươi thì tới thôi. Chính là không nghĩ tới, hiện tại mới tách ra bao lâu, ngươi lại đã tìm thêm tiểu tình nhân rồi?" Lam Nhược Y đem trường tiên ném cho nữ tử phía sau, tao nhã ghé vào lưng ngựa nói với Lăng Giản : "Như thế nào đâu? Nhìn thấy ta lại có biểu tình này? Có phải ta đến đây quấy rầy chuyện tốt của ngươi rồi không? Lăng Giản, ngươi có bao nhiêu nữ nhân ta không cần biết, nếu như ngươi dám phụ ta, chúng ta có thể thưởng thức lại điệu vũ xinh đẹp ngày đó nga~"

"Không có, không có. . ." Lăng Giản bị nàng nói một trận mồ hôi lạnh, thanh âm chột dạ nói với Lam Nhược Y : "Nhược Y, ta đã nói ta sẽ trở về mà. Ngươi. . .đường đột chạy tới như vậy, vạn nhất gặp phải nguy hiểm thì làm sao bây giờ? !"

"Hừ!" Hứa Linh Nhược ở bên cạnh hừ lạnh một cái, vốn là còn muốn nhìn xem tay nàng có bị trường tiên đả thương hay không, hiện tại xem ra, cho dù có què luôn cũng xứng đáng! ! !

"Khanh khách. . .Tiểu tình nhân của ngươi sinh khí rồi kìa!" Lam Nhược Y khanh khách cười ra tiếng, lấy tay che miệng, nói: "Đừng nóng giận thôi, người ta cũng giống ngươi cùng là nữ nhân của nàng, ta còn chưa sinh khí, ngươi tức giận cái gì đâu? Cùng lắm ta gọi ngươi một tiếng tỷ tỷ là được, L

ăng Giản, ngươi nói đúng hay không a?"

"Ách. . ." Cô nãi nãi của ta, ngài có thể đừng ở trước mặt Linh Nhược hướng ta phao mị nhãn được không? ! Lăng Giản không dám nhìn Hứa Linh Nhược, ngay cả như vậy, nàng vẫn có thể cảm giác được ánh mắt tràn ngập ghen tuông dán ở trên người mình, giống như muốn nói: "Ngươi là tên không có tiền đồ ! ! !"

"Đi thôi, ta cũng mệt mỏi rồi. Đợi tới doanh trại, ta nên hảo hảo nghỉ ngơi một phen a." Lam Nhược Y cười khúc khích, hướng hai người phía sau sử cái ánh mắt, nữ tử kia lập tức phi thân đến phía sau nam tử cùng hắn cưỡi chung một con ngựa. "Vị tỷ tỷ này, xin mời lên ngựa đi. Để cho tỷ tỷ đi bộ, muội muội rất là đau lòng đó nga. Đúng rồi, còn chưa biết đại danh của tỷ tỷ đâu? Nói tới, sau này bọn tỷ muội chúng ta còn phải ở chung lâu dài a, muội muội cũng không thể ngay cả tên của tỷ tỷ cũng không biết đi!"

"Hứa Linh Nhược." Hứa Linh Nhược không nhanh không chậm quăng ba chữ, sau đó động tác lưu loát nhảy lên ngựa.

"Ách. . .Còn ta thì sao?" Lăng Giản nhìn nhìn Hứa Linh Nhược lại nhìn nhìn Lam Nhược Y, nàng không biết cưỡi ngựa nha, cho nên chỉ có thể cưỡi ké người khác.

"Ngươi nói đi, mới vừa cùng tỷ tỷ nắm tay tản bộ, tỷ tỷ cũng mệt mỏi, không bằng liền ngồi chung với ta đi. Ngươi nói xem? Ân?" Lam Nhược Y nâng tay che miệng, hướng Lăng Giản lộ ra tươi cười cực kì hấp dẫn. Nụ cười này thật sự quá mức mị hoặc, làm cho Lăng Giản trong lơ đãng dùng sức nuốt nước miếng một cái, sau đó liều mạng sải bước đến bên ngựa của Lam Nhược Y. Lăng Giản vừa mới ngồi ổn, thân thể mềm mại không xương của Lam Nhược Y đã dựa vào trong lòng của nàng, thanh âm mềm nhuyễn như có thể nổi trên mặt nước: "Lăng Giản, ta rất nhớ ngươi."


93. Chương thứ chín mươi ba: Vô đề


Lúc Lam Thanh Hàn nhìn thấy Lăng Giản, Lăng Giản đang ngồi trên lưng ngựa cùng Lam Nhược Y. Thân thể Lam Nhược Y không xương tựa vào Lăng Giản ở phía sau, mà Lăng Giản cũng vì sợ ngã từ trên ngựa xuống mà nắm lấy quần áo bên eo của Lam Nhược Y, nhìn từ chính diện, cực kỳ giống hai người yêu nhau ngọt ngào ôm nhau cùng cưỡi ngựa. Bởi vì nhìn thấy Lăng Giản đến cùng hoàng muội của mình mà Lam Thanh Hàn đứng ngây người, nhìn vẻ mặt đầy hạnh phúc kia của Lam Nhược Y, đáy mắt Lam Thanh Hàn lập tức xuất hiện một tia đau xót, sau đó như quyết định được gì đó rồi liền giương khóe miệng lên chào các nàng, nói: 'Ngưng Trần, tại sao ngươi đến đây? Vì sao không mang theo binh mã? Bên ngoài không giống như ở hoàng cung, ngươi bất ngờ đến đây như vậy, xảy ra điều gì nguy hiểm thì làm sao bây giờ!'

'Tỷ tỷ, lần này đến là tự nhiên muốn nhìn phong thái hiên ngang mang quân giết dịch của hoàng tỷ ngươi.' Lam Nhược Y từ trên ngựa bước xuống cười nói, nghe thấy muội muội yêu thương của mình gọi một tiếng tỷ tỷ, Lam Thanh Hàn vốn nên vui vẻ lại có một loại xung động muốn khóc, nàng nhìn thấy Hứa Linh Nhược ở phía sau, trực tiếp không để mắt đến Lăng Giản, liền nói với các nàng: 'Sư phụ, Ngưng Trần. Chắc hẳn mệt rồi, trước tiên vào trong doanh trướng hảo hảo nghỉ ngơi đi.'

'Cái kia. . . .' Lăng Giản thấy Thanh Hàn cố tình không nhìn mình vào mắt, không thể làm gì khác hơn là giơ tay lên giống như học sinh có vấn đề cần hỏi, nói: ‘Linh Nhược nàng là bởi vì cứu ta mà bị thương, trên người ta không có dược, chỗ của ngươi có dược cao (thuốc mỡ) hay không?'

'Sư phụ bị thương?' Lam Thanh Hàn sửng sốt nói: 'Sư phụ, theo ta vào trong trướng ta thay ngươi bôi thuốc.'

‘Cũng được.' Hứa Linh Nhược nhìn Lăng Giản gật đầu, nàng hy vọng có thể đem tâm sự giấu trong lòng đã lâu nói rõ ràng với Lam Thanh Hàn. Có thể sẽ làm cho nàng khó tiếp thu, cũng có thể sẽ làm cho quan hệ của hai người rơi xuống điểm đóng băng. Nhưng nàng không hy vọng lại đi gạt Lam Thanh Hàn, hoặc là, nàng càng muốn cùng Thanh Hàn làm tỷ muội mà không phải là sư đồ.

Sau khi hai người họ rời đi, Lăng Giản gãi mặt nghi hoặc nhìn Lam Nhược Y. Nàng không hiểu hai người kia là làm sao, tại sao Lam Thanh Hàn thấy mình trở về mà lại không để ý đến. Nàng mơ hồ cảm thấy là có quan hệ với Lam Nhược Y, nhưng có một số việc ít nhất cũng phải hỏi cho rõ, không phải sao? Nàng như vậy tính là gì đây? Cố ý không nhìn đến mình?! Lăng giản bĩu môi, không làm sao hiểu được đến cùng là tại sao Lam Thanh Hàn lại như vậy, đành phải mang Lam Nhược Y về doanh trướng của mình mà nghỉ ngơi. Dù sao, hiện thời Lam Thanh Hàn cũng không sắp xếp nơi ở cho nàng.

‘Lăng Giản, ta mệt quá, ngươi ôm ta ngủ có được hay không?' Lam Nhược Y làm nũng nói, mệt, nàng đúng là mệt thật. Chỉ là sau khi nhìn thấy lăng giản liền không nhịn được muốn để nàng ôm mình mà ngủ, nàng yêu thích hương thảo dược trên người Lăng Giản, làm cho nàng có cảm giác yên bình. Từ sau khi Lăng Giản rời cung, ngày tháng của nàng liền trở nên khó khăn, vốn tưởng rằng chỉ cần nửa tháng thì Lăng Giản sẽ trở về, ai ngờ lâu như vậy cũng chưa trở lại. Nhớ nhung lan tràn, cuối cùng nàng làm ra một sự tình mà chính nàng cũng cảm thấy giật mình, đó chính là xuất cung đi tìm Lăng Giản.

'Ân.' Lăng Giản ôm nàng vào trong ngực, hai người ôm nhau nằm, nhớ tới lúc nãy Lam Nhược Y gọi Lam Thanh Hàn là tỷ tỷ, Lăng Giản không khỏi cao hứng, Thanh Hàn hẳn là rất vui đi, muội muội nàng thương yêu rốt cục không còn gọi thẳng tên của nàng nữa rồi. 'Nhược Y, ngươi gọi Thanh Hàn là tỷ tỷ, Thanh Hàn nhất định vui chết rồi. Thấy tỷ muội các ngươi hòa hợp, như vậy thật tốt.'

‘Ngốc tử! Cũng không nhìn thấy là vì ai!' Lam Nhược Y hờn dỗi nói, dùng sức rúc vào trong lồng ngực Lăng Giản. Có lẽ bởi vì cả hai đều quá mệt mỏi, chỉ chốc lát sau, hai người ôm nhau nằm liền biến thành ôm nhau mà ngủ.

Mành doanh trướng bị người vén lên, Lam Thanh Hàn nhìn thấy hai người đang ôm nhau ngủ liền cắn cắn môi dưới, buông mành xuống. Nàng vốn là muốn tới nhìn Lăng Giản một chút đồng thời mang Lam Nhược Y đến trướng của nàng để cùng nhau tiểu tán gẫu chốc lát. Lúc nãy Hứa Linh Nhược cũng không có làm cho nàng cảm thấy khó tiếp thu, ngược lại, nàng không muốn thấy Hứa Linh Nhược khổ sở, vì lẽ đó càng muốn cùng Linh Nhược làm tỷ muội mà không phải thầy trò. Chỉ là, Lam Nhược Y không giống như vậy. Chung quy nàng cũng là em gái của mình, Lăng Giản có thể có vô số nữ nhân, nhưng những nữ nhân kia đều người không có liên hệ máu mủ cùng mình. Nhớ tới hai người ôm nhau khi nãy, nước mắt Lam Thanh Hàn mạc danh* rơi xuống, thôi được, liền để tỷ tỷ này tác thành cho các nàng. Ngược lại, chỉ cần nàng chịu xưng muội muội với mình là tốt rồi, không có người yêu, có người thân cũng được.

*[không hiểu vì sao]

Sau ngày hôm đó Lăng Giản bắt đầu phát hiện được, nàng liền phát hiện hai ngày nay Lam Thanh Hàn vẫn luôn vô tình hay cố ý tránh né mình. Chỉ cần mình đi đến trướng nàng tìm nàng, thì sẽ bị thị vệ của nàng ngăn ở bên ngoài, nói công chúa đang ở bên trong chuyên tâm nghiên cứu phương án tác chiến. Phải biết rằng, trong ngày thường, mặc kệ Lam Thanh Hàn đang làm gì, cho dù là những chuyện cơ mật, những việc quan trọng kia, nàng cũng sẽ cùng mình cùng một nơi mà thương thảo với nhau. Đối với Lăng Giản mà nói mấy ngày nay không nhìn thấy Lam Thanh Hàn, đây không thể nghi ngờ là một loại giày vò. Hai người cùng ở dưới một mái hiên lại không thể nào gặp mặt, lẽ nào đây không phải là khoảng cách xa xôi nhất sao?

Hàn Duệ rốt cục cũng bị Quốc chủ Việt Lỗ quốc triệu hồi.

Thời điểm Lăng Giản nghe được tin tức này cũng không có cảm thấy có bao nhiêu hưng phấn, nàng chỉ nhàn nhạt nga lên một tiếng, lập tức tiếp tục vùi đầu vào ngủ tiếp. Mấy ngày nay phần lớn tin tức nàng nghe được đều là do Lam Nhược Y truyền đạt. Lam Thanh Hàn có ý định tránh gặp mặt, trong lòng Lăng Giản khó chịu nhưng lại không biết nên nói những thứ này với người nào, chỉ có thể cả ngày trùm đầu lại, đem thân thể cuộn tròn, không ăn không uống. Nàng muốn biết, thân thể của mình đến tột cùng sẽ chống đỡ được bao lâu, cũng muốn biết, Lam Thanh Hàn có phải là nhẫn tâm nhìn mình như vậy mà thủy chung không tới gặp mình hay không.

Lam Thanh Hàn rốt cục cũng chịu đi nhìn nàng, chỉ là không phải đơn độc gặp mặt. Bên trong trướng, Hứa Linh Nhược cùng Lam Nhược Y đều có mặt, Lăng Giản cười khổ bước tới mấy người trước mặt, hai ngày liên tiếp không ăn không uống làm cho mặt nàng nhợt nhạt, đôi môi khiêu gợi kia cũng biến thành khô nứt. Lăng Giản là giày vò chính mình, nhưng đau lòng là người yêu nàng. Lam Thanh Hàn không nói gì, chỉ mím môi nhìn chằm chằm địa đồ mà trong lòng đã đau đến đòi mạng. Nhưng mà, không phải nàng đã quyết tâm tác thành các nàng sao, Lam Thanh Hàn nhẫn nhịn không để cho mình nhìn tới cặp mắt ai oán kia của Lăng Giản.

'Lăng Giản, Hàn Duệ được gọi về Việt Lễ đối chiến với binh mã của Tô Mẫn Nhi.' Hứa Linh Nhược đem một phong thư đưa cho Lăng Giản, dáng vẻ đồi phế* như vậy làm cho Hứa Linh Nhược muốn tát nàng một cái để nàng tỉnh lại. Nàng biết vì sao mà Lăng Giản lại như vậy, có thể tất cả mọi người đều biết được nguyên nhân, chỉ là tất cả mọi người ngầm hiểu, lựa chọn trầm mặc.

*[sa sút tinh thần; suy sụp tinh thần; chán chường]

‘Tướng quân phái đến là ai?' Lăng Giản mở miệng, thanh âm vô lực khàn khàn. Lam Nhược Y tri kỷ rót một chén nước cho Lăng Giản, lại bị Lăng Giản nhẹ nhàng cự tuyệt, miễn cưỡng cho nàng một nụ cười để nàng an tâm, cúi đầu chuyên tâm đọc lấy bức thư gửi đến. Bầu không khí trở nên quái dị, Lam Nhược Y cầm chén nước bị cự tuyệt kia đứng ở nơi đó lẳng lặng nhìn Lăng Giản, sau đó tự mình vô vị đưa nó lên uống cạn rồi rời khỏi trướng. Mà Lam Thanh Hàn thì trước sau vẫn nhìn chằm chằm địa đồ, không ngừng dùng dư quang nhìn Lăng Giản, nhìn dáng vẻ cúi đầu cau mày đọc thư của nàng, ngực một trận khó chịu.

'Linh Nhược, vết thương của ngươi khá hơn chút nào chưa?' Đọc xong thư, Lăng Giản rốt cuộc cũng buông lỏng tầm mắt, tuy rằng là nói chuyện với Hứa Linh Nhược, nhưng ánh mắt lại dừng lại ở trên người Lam Thanh Hàn.

'Đã khỏi hẳn.'

‘Ta nghĩ hai tên nhát gan kia cũng làm xong hỏa lôi rồi, giữa đêm hôm nay ngươi mang Bố Lỗ Tư* với năm trăm binh sĩ đi theo, mang một nửa hỏa lôi chuyển đến nơi đó của Mẫn Nhi. Việt Lỗ hiện tại đã rối như nồi cháo rồi, nửa đêm là thời điểm đình chiến, ngươi thừa dịp bất ngờ nửa đêm chạy đến. . . . rồi hừng đông hợp lại với Tô Mẫn Nhi. Bố Lỗ Tư sẽ nói cho các ngươi biết làm sao sử dụng hỏa lôi, dùng hỏa lôi nổ tung cửa lớn Hoàng Thành, sau đó tiến thẳng vào Hoàng Thành, nếu có thể, đem Hoàng Thành nổ tung đi.' Lăng Giản nhắm mắt lại ngồi ở trên giường Lam Thanh Hàn, nàng dùng sức hít lấy khí tức thuộc về Lam Thanh Hàn, dặn dò: 'Thành bại then chốt sẽ do chút hỏa lôi đó, những phần hỏa lôi đó không thể nào đụng đến bất kỳ vật dễ cháy hay ngọn lửa nào. Ngươi phải cẩn thận khi vận chuyển hỏa lôi, còn có, tự chăm sóc tốt cho mình.'

*[Bruce <Ở đây mình để tên phiên âm vì thời này chắc không gọi nguyên bản đâu>]

'Được, ta đi chuẩn bị ngay.' Hứa Linh Nhược gật đầu, nàng biết Lăng Giản có lời muốn nói với Lam Thanh Hàn, liền theo lời Lăng giản dặn dò, rời khỏi doanh trướng. Trong trướng đã trở về quanh cảnh đã từng, chỉ là lần này, Lăng Giản không có ý cười đem Lam Thanh Hàn ôm vào trong ngực, nàng nhẹ nhàng đi tới bên người Lam Thanh Hàn, một khắc nắm chặt lấy tay Lam Thanh Hàn cảm nhận được đôi tay Lam Thanh Hàn run rẩy: 'Thanh Hàn, nói cho ta biết tại sao? Tại sao phải trốn tránh ta. . . .'

'Lăng Giản, chúng ta. . . . . Chúng ta tách ra đi.' Lam Thanh Hàn nghẹn ngào nói, nàng cúi đầu không nhìn tới Lăng Giản, nhưng vẫn có thể cảm thấy được Lăng Giản bởi vì... câu nói này mà cả người run rẩy, tia hy vọng cuối cùng còn phảng phất đều bị rút sạch đi, Lăng Giản vô lực cười to, nước mắt nhanh chóng rơi xuống, rơi vào vạt áo phía trước của Lăng Giản.

'Nói cho ta biết. . . . Nói cho ta biết đây là tại sao vậy? Đang tốt đẹp, không phải ban đầu chúng ta còn rất tốt sao? Tại sao, cho ta cái lý do. Không có lý do thì ta sẽ không đáp ứng, ta sẽ không!!!' Lăng Giản vô lực lùi về sau vài bước, lắc đầu không thể tin được nhìn Lam Thanh Hàn, muốn nàng cho mình một lý do, để cho mình một lý do thật khó tiếp thu.

'Ta. . . . . Lăng giản, ta. . . . Ta không yêu ngươi. Hơn nữa, ngươi có nhiều nữ nhân yêu ngươi như vậy. . . . Hảo hảo đối với các nàng đi. . . . Ta. . . . Ta là tỷ tỷ Nhược Y, ta hi vọng ngươi có thể hảo hảo đối với nàng.' Lam Thanh Hàn rất muốn sờ vào má Lăng Giản, lau đi nước mắt của nàng, nhưng nàng không thể, Lăng Giản thuộc về muội muội của mình và những nữ nhân khác. Lam Thanh Hàn tận lực làm cho khóe miệng mình vung lên, lại không phát hiện, giờ khắc này nụ cười của nàng là nụ cười khó coi nhất từng có trong đời.

'Không yêu ta. . . . Ngươi. . . . Nguyên lai không yêu ta?' Bờ môi Lăng Giản khẽ run, có chút cuồng loạn hét lên: 'Ngươi gạt ta có đúng hay không? Ta yêu ngươi, ngươi biết rõ ta yêu ngươi. . . . Ngươi không thể không yêu ta, ngươi không thể. . . . nói cái gì mà không yêu, vốn là lừa người. . . Ngươi cảm thấy ta có nhiều nữ nhân như vậy nên vì lẽ đó mà tức giận có phải không, ngươi nhất định là tức giận, ta biết. . . . Thanh Hàn, ta yêu ngươi, thật sự yêu ngươi. . . . Ta sẽ không bỏ qua bất kỳ người nào trong các ngươi. . . . Ta sẽ không, ta yêu ngươi. . . . Ngươi cũng nhất định yêu ta có đúng hay không, nói đi. . . . Ha ha ha ha ha. . . . . Ta đang nằm mơ, nhất định là nằm mơ. . . . Ngươi yêu ta, ngươi là yêu ta. . . .' Lăng giản từng bước một lùi về phía sau, cuối cùng thân thể run rẩy mấy lần mà ngã trên mặt đất.

'Lăng Giản!!!' Nước mắt Lam Thanh Hàn kiềm nén không được nữa rồi, nàng quỳ xuống ôm lấy cơ thể Lăng Giản, tay phủ lên gò má gầy gò của nàng. Đây là người nàng yêu, nhưng lại làm cho nàng thấy khó khăn như thế. Không biết nên làm gì để có thể tiếp tục yêu nàng, có thể thấy nàng như thế, mới là cách duy nhất của mình.


95. Chương thứ chín mươi lăm: Công thành


Lăng Giản lại mơ thấy giấc mơ kia, buổi tối hôm đó nàng bị người thái hậu phái tới đưa vào hoàng cung, nàng đã mơ thấy bạn gái cũ của mình ở nơi tối tăm kia vẫy tay gọi nàng, nàng vừa định bước qua lại bị một bạch y nữ tử lôi ra xa khỏi bạn gái trước đây, mặc cho Lăng Giản cầu khẩn bạch y nữ tử đó như thế nào, nhưng nàng ấy cũng không chịu buông tay. Nàng bị bạch y nữ tử mang đến vách núi cheo leo, đương lúc sợ sệt đi lùi về phía sau, bạch y nữ tử đã nắm tay cùng nàng nhảy xuống vực sâu. Mộng cảnh giống nhau, nhưng đem lại cho Lăng Giản chấn động kiểu khác.

'Không được!' Thanh âm khàn khàn của Lăng Giản hét lên, ôn hương nhuyễn ngọc* bên người bị nàng làm cho tỉnh giấc, nắm chặt tay Lăng Giản, vì nàng mà lau mồ hôi trên tán, nói: 'Lăng Giản, ngươi đã tỉnh?'

*[dùng để chỉ miêu tả người con gái trẻ tuổi thân thể trắng nõn mềm mại, toát ra hơi thở thanh xuân ấm áp]

Quay đầu, Lăng Giản mới để ý là không phải chỉ có một mình mình nằm trên giường. Nàng lắc đầu buông tay của người nọ ra, nàng liền biết kia không phải là nằm mơ, Lam Thanh Hàn thật sự không cần nàng nữa, nàng sẽ không giống như trước đây thủ tại bên cạnh mình. Nhìn mỹ nhân không một vật trên người bên cạnh, Lăng Giản bất minh sở dĩ* nhìn lại bản thân, lúc này mới phát hiện mình không có mặc quần áo. 'Nhược Y, chuyện gì thế này!' Lăng Giản che lại hai chỗ quan trọng trên người, nói: 'Tại sao, tại sao ngươi lại ở chỗ này? Tại sao ta. . . . Không mặc quần áo. . . .'

*[mờ mịt, không thể hiểu được]

'Ngươi ngất xỉu, ta liền tới đây chăm sóc ngươi.' Da thịt bóng loáng của Lam Nhược Y kề sát tới bên người Lăng Giản, hơi thở ôn nhuận ở bên cổ nàng, nói: 'Cơ thể ngươi phát run, ta liền cởi y phục mình vì ngươi mà sưởi ấm. Ai ngờ ngốc tử ngươi này bị ngất mà cũng không thành thật, đều là táy máy tay chân với nhân gia đây.' Câu nói này bị Lam Nhược Y bịa đặt, nhìn thấy gương mặt tái nhợt của Lăng Giản đỏ lên, Lam Nhược Y càng táo bạo hơn nắm lấy tay Lăng Giản đặt lên phần mềm mại của mình, thời điểm phát hiện Lăng Giản liên tục thối lui, nói: 'Làm sao vậy? Lúc ngất thì có lá gan làm này làm kia với ta, bây giờ tỉnh rồi thì không dám?'

Quả nhiên, Lam Thanh Hàn thật sự không có ở đây, nàng thật sự định cùng mình tách ra. Nước mắt Lăng Giản lần thứ hai không nghe lời chảy xuống, nàng cười khổ rút tay ra, hai mắt đẫm lệ nói: 'Nhược Y, ngươi không cần đối với ta như vậy. Ngươi là công chúa cao quý, sẽ tìm được một phò mã làm ngươi vừa ý. Ta chẳng là cái thá gì, hơn nữa ta chỉ là nữ tử yếu đuối vô năng.'

'Lăng Giản, ngươi có nhớ ngươi đã nói gì với ta không? Nếu ngươi dám phụ ta, ta sẽ cho ngươi hảo hảo xem!' Lam Nhược Y nổi lên một nụ cười tà mị nhìn Lăng Giản, tư vị trong lòng cũng không biết ra sao.

'Ta không có phụ ngươi, ta không có từng làm bất kỳ chuyện gì đối với ngươi. Chính là nữ tử chẳng ra gì, nữ tử cùng nữ tử, coi như là cùng cộng phó Vu Sơn* rồi cũng sẽ tách ra thôi. . . . Ngươi nói, tình cảm của nữ tử với nữ tử, có thể tin được sao? Chẳng bằng tìm một nam nhân, hảo hảo gả đi.' Lăng Giản xuống giường gắng sức mặc y phục vào, nàng vẫn cứ không ăn không uống, thân thể bởi vì tự ngược mà bắt đầu chịu không nổi. Lam Thanh Hàn không ở đây, những câu nói kia của Lam Thanh Hàn làm cho nàng không muốn làm gì. Nếu nàng thật sự không cần mình nữa, vậy hãy để mình vì nàng hoàn thành một chuyện cuối cùng.

*[Lên đỉnh Vu Sơn, chỉ mấy trò con nít hông được tham gia]

Nhìn người trên giường cắn môi rồi lại nhìn mình, yêu nghiệt ngày thường biến thành tiểu nữ tử ủy khuất, Lăng Giản hổ thẹn quỳ xuống trước mặt, xoa hai má Lam Nhược Y, nói: ‘Nhược Y, đêm nay Linh Nhược phải vận chuyển hỏa lôi đến nơi của Mẫn Nhi, ta muốn đi tìm Bố Lỗ Tư và Đặc Nhĩ phân phó một số chuyện. Ngươi hảo hảo ngủ một giấc đi, ta không phụ ngươi.' Một nụ hôn như chuồn chuồn lướt nước rơi vào trên môi Lam Nhược Y, Lăng Giản cắn môi dưới đi ra khỏi trướng, không ăn không uống đối với nàng mà nói cũng có cực hạn, nàng cần phải hoàn thành chuyện này trước cực hạn ấy.

'Chủ nhân! Chúng ta không muốn tách ra!! Tách ra đối với chúng ta tới nói còn đáng sợ hơn so với cái chết !!!' Trong lúc chất hỏa lôi và tạc dược*, Đặc Nhĩ và Bố Lỗ Tư bão thành nhất đoàn** lớn tiếng kêu khóc trước mặt Lăng Giản. Mái tóc dài màu vàng óng đã bị bọn họ cắt ngắn thành đầu húi cua gọn gàng, Lăng Giản vô lực chống đỡ với bọn họ, nghe từng tiếng gào thét quấn vào với nhau kia, cuối cùng Lăng Giản bất đắc dĩ quyết định: 'Ta đáp ứng các ngươi, không tách các ngươi ra. Đêm nay các ngươi cùng vận chuyển hỏa lôi với Linh Nhược, ta muốn nói rõ thêm một chút, nhất định phải dạy họ cách dùng cẩn thận. Còn có, bảo vệ tốt linh như, cho dù võ công của họ cao hơn các ngươi, nhưng cũng phải đề phòng có tập kích.'

*[thuốc nổ]

**[đoàn kết; nhập thành một; thành một khối; kết thành một / cấu kết]

'Vâng, chủ nhân thân ái của ta, ngươi quả thực là có tấm lòng Bồ Tát!! Ngươi quá tốt rồi!' Bố Lỗ Tư cùng Đặc Nhĩ trăm miệng một lời, đem kêu khóc đầy miệng biến thành cảm kích, tốc độ biến hóa nhanh chóng, quả thực có thể xưng tụng là thần nhân trở mặt.

‘Trong tay các ngươi có hỏa thương* hay không, cho ta hai khẩu còn đủ đạn.' Lăng Giản nói.

*[súng kíp: Súng kíp là loại súng trường kiểu cũ, nguyên tắc hoạt động đơn giản. Thuốc phóng và đạn được nạp từ miệng nòng, gây hỏa bằng một kíp kiểu va đập đặt ở đuôi nòng.]

‘Chủ nhân nói thật là đúng lúc, ta cùng Đặc Nhĩ mới vừa làm một ít đạn dược đây.' Bố Lỗ Tư cười hắc hắc lấy từ trong túi ra hai khẩu hỏa thương, cũng đem đạn dược trên bàn gói kỹ đưa cho Lăng Giản.

‘Chờ chút ta sẽ trở lại phân phó chuyện hỏa lôi, các ngươi đem phong thư này giao cho phó doanh binh sĩ Đại Cánh, bọn họ sẽ biết làm như thế nào.' Một trận chóng mặt truyền đến, Lăng Giản cố gắng đem đạn dược và hỏa thương đã được giữ kỹ đi ra khỏi lều. Trong lòng không ngừng nói chỉ mong Nhược Y còn đang ở trong trướng, chỉ mong Nhược Y còn đang ở trong trướng. . . .

Lăng Giản trong lòng chờ đợi may mắn vén mành lên, phát hiện Lam Nhược Y vẫn chưa đi mà đã mặc y phục tử tế đang ngồi trên giường. Mà đối diện với Nhược Y, chính là Lam Thanh Hàn làm cho nàng đau lòng khổ sở kia. Lam Thanh Hàn tựa hồ không nghĩ tới đột nhiên Lăng Giản lại trở về, tay cầm lấy váy chuẩn bị đứng lên. 'Ngươi không cần đi, ta vừa vặn tìm các ngươi có việc, nói xong cũng sẽ đi.' Lăng Giản ở ngay lúc Lam Thanh Hàn cất bước mở miệng, thanh âm khàn khàn mà lạnh như băng cách dày khoảng mười triệu dặm: ‘Đây là hai khẩu hỏa thương và đạn dược, hai người các ngươi mỗi người một cái, để phòng thân. Cách dùng ta đã viết lên giấy, không tới lúc không thể không dùng thì đừng lấy nó ra. Điều ta muốn nói đã xong, Đại công chúa, Nhị công chúa. . . . . Nô tài, xin cáo lui.' Lăng Giản đem hỏa thương và bản hướng dẫn viết trước phóng tới bên người Lam Nhược Y, sau đó nỗ lực khắc chế tâm tình của chính mình, không quay đầu lại ra khỏi trướng.

Nếu đây là điều nàng muốn, như vậy chính mình liền cấp nàng. Nhớ tới Lam Thanh Hàn kia nàng đã gặp vô số lần trong mơ, trong lòng Lăng Giản như có hàng ngàn vạn con kiến cắn xé, nước mắt không ngừng được tựa như hồng thủy* vỡ đê mỗi khi nhớ tới Lam Thanh Hàn. Nàng xoa xoa gương mặt cứng ngắt của mình, nỗ lực nở một nụ cười, đi thẳng về phía phó doanh. Nơi đó, hơn 900 binh sĩ của Đại Cánh đã bài liệt chỉnh tề chờ Lăng Giản đến.

*[hồng thuỷ; nước lũ; lũ; thác lũ; dòng thác]

'Đại nhân, không biết đại nhân cho chúng ta tập hợp là có phân phó gì?!' một tướng quân đứng đầu chắp tay hướng Lăng Giản cúi đầu, hắn gọi Lăng Giản là đại nhân cũng không có lý do. Bởi vì trước đó, Tô Nguyễn Hân đã từng nói bọn hắn nghe theo lời Lăng Giản, cũng nói cho bọn hắn biết Lăng Giản là đặc sứ của Đại Cánh, bất luận nàng yêu cầu cái gì cũng phải tận lực thỏa mãn, phải thề sống thề chết bảo vệ an toàn của nàng.

‘Các vị dũng sĩ Đại Cánh, hẳn các ngươi biết hiện tại Đại Cánh đang tấn công Việt Lỗ.' Lăng Giản chậm rãi đi đến chính giữa hàng ngũ, dùng thanh âm có thể phát sinh lớn nhất của nàng nói với những binh sĩ kia: ‘Quốc chủ của chúng ta cũng đã cùng Đại công chúa Lam Hướng đính hôn, như vậy, chuyện của Lam Hướng cũng là chuyện của chúng ta. Bây giờ biên cảnh* thành của Lam Hướng bị Việt Lỗ chiếm lấy, thân là dũng sĩ của Đại Cánh chúng ta không thể ngồi yên không để ý đến. Đêm hôm nay, sẽ có một nhóm binh sĩ bí mật của Lam Hướng vận chuyển hỏa lôi đến Việt Lỗ cho Tô Mẫn Nhi. Mà ta sẽ cùng các ngươi đem một phần hỏa lôi và tác dược khác làm cửa thành tử thủ không ra của chúng nổ tung. Mỗi dũng sĩ Đại Cánh chúng ta đều dũng cảm vô địch, ta tin tưởng, những quỷ nhát gan nhu nhược trốn ở trong thành kia nhất định không phải là đối thủ của chúng ta. Thế nhưng, ta không muốn buộc các ngươi ra trận giết địch, càng không muốn các ngươi uổng phí tính mạnh của mình. Lăng Giản ta ở đây xin thề, cho dù tay ta trói gà không chặt, ta cũng sẽ không đứng ở sau cùng. Nửa đêm chúng ta sẽ xuất phát, không muốn đi, có thể lui ra, ta không ép buộc các ngươi. Bây giờ, nếu như các ngươi không muốn đi, có thể lùi về, ta sẽ không trách các ngươi.'

*[nơi biên giới, vùng biên giới]

Lăng Giản nói xong, nhắm mắt im lặng chờ sự lựa chọn của bọn họ. Có gió thổi qua, đem cát bụi thổi bay, lỗ tai Lăng Giản khẽ động, nàng có thể nghe thấy âm thanh của gió cuốn hoàng sa*, nhưng từ đầu đến cuối cũng không nghe thấy tiếng bước chân rời đi. Lăng Giản mở mắt, dũng sĩ Đại Cánh đứng đấy không hề lùi đi một bước, trái lại mỗi người trên tay còn cầm binh khí lấy đó làm quyết tâm.

*[cát vàng]

'Hảo! Lăng Giản ở đây cảm tạ các vị !!! Lăng Giản ta cam đoan, cho dù là là còn một binh một tốt, cũng sẽ không lùi bước !!!' Lăng Giản hướng đến những người này mà cúi người xuống chào. Bởi vì là ở phó doanh, cách chủ doanh rất xa, vì lẽ đó nên Lam Thanh Hàn căn bản không biết rõ những người ở phó doanh đang làm gì. Hơn nữa những người ở phó doanh này đều là binh sĩ của Đại Cánh, nàng thân là người của Lam Hướng nên không thể tùy ý ra lệnh, chi bằng cho họ ở đây tùy tâm sở dục*. Chỉ cần không làm sai, nàng cơ bản sẽ không để ý tới.

*[thích làm gì thì làm, tùy ý mà làm]

Khi màn đêm buông xuống, Lăng Giản ngồi ở một góc bên ngoài doanh trướng mà ngắm nghía ngọc bội Thanh Hàn từng đưa cho nàng. Bụng đói làm cho dạ dày nàng đau không ngừng, dạ dày tựa như núi lửa phun trào làm cho nàng như bị lửa thiêu, thật khó chịu, Lăng Giản ngửa đầu ngắm những vì sao thưa thớt ở trên trời, không ngừng thở dài. Chờ đợi chung quy là thật dài và buồn tẻ, thanh âm bánh xe ma sát với mặt đất đi qua, Lăng Giản biết đó chính là những hỏa lôi mà Hứa Linh Nhược đang vận chuyển. Mà còn lại phân nửa kia, thì các dũng sĩ Đại Cánh sẽ mang đi công thành sau khi Hứa Linh Nhược rời đi. Trong thư Tô Nguyễn Hân phái người đưa tới viết rất rõ, tuy là Hàn Duệ bị Tư Đồ triệu hồi, phái tới một tướng quân mới nhưng người này là môn sinh đắc ý của Hàn Duệ. Cứ như vậy, cũng liền nói rõ tại sao tân tướng quân kia thủy chung đều không phát binh tấn công mà chỉ tiếp tục thủ ở thành môn. Có lẽ, Hàn Duệ đã thầm kín cùng tướng quân kia giao đàm* một phen, còn nội dung, dĩ nhiên là sẽ không thể cho người khác biết. Nhìn mặt trăng sáng trong kia một chút, cuối cùng Lăng Giản đeo ngọc bội vào bên hông sau đó hướng tới trướng của Bố Lỗ Tư và Đặc Nhĩ mà đi. Nơi đó, Hứa Linh Nhược đang binh sĩ vận chuyển hỏa lôi. Thấy Lăng Giản đến, Hứa Linh Nhược bước nhanh tới trước mặt Lăng Giản, kéo nàng ra ngoài, liền dừng cước bộ, Hứa Linh Nhược liền cho Lăng Giản một cái tát không nặng lắm, nói: 'Lăng Giản, ngươi tự nhìn lại ngươi đi. . . . Dáng vẻ này của ngươi là dạng gì ?! Ngươi đã mấy ngày không ăn uống !!! Ngươi có biết hay không bộ dáng này của ngươi sẽ làm những người yêu ngươi đau lòng? Đến tột cùng ngươi đây là giày vò bản thân hay giày vò bọn ta ?! Ngươi có biết hay không, bộ dáng này của ngươi, ta. . . . . Ta căn bản không có cách nào yên tâm mà đi. . . . .'

*[nói chuyện; trò chuyện; chuyện phiếm; tán phét; tán gẫu]

'Đứa ngốc, ta không có chuyện gì đâu.' Lăng Giản nửa khép lại hai mắt ôm lấy Hứa Linh Nhược, thanh âm từ khàn khàn đã chuyển sang vô lực khẽ nói: 'Mặc kệ như thế nào, ngươi đều phải cẩn thận, ta không muốn ngươi có bất kỳ chuyện gì. Linh Nhược. . . . . Xảy ra gì cũng được, nhưng phải chăm sóc tốt cho chính mình. Nếu có một ngày. . . . . Ta nói nếu thôi. . . . Ta đi đến một nơi rất xa, không nên nhớ ta biết không? Bởi vì tâm ta mãi ở cùng với các ngươi. . . . Ta yêu ngươi.'

'Lăng Giản! Ngươi ở đây nói hồ đồ gì vậy! Không cho ngươi nói như vậy !!! Tối hôm nay lập tức ăn uống lại !!! Ta đã phân phó bọn họ mang canh ngươi thích lại trướng của ngươi, mấy ngày nay ngươi không ăn gì, nên uống chút canh cho ấm dạ dày.' Hứa Linh Nhược dùng tay ngăn lại tay nàng, Lăng Giản làm cho nàng sợ hãi, trong lòng nàng mơ hồ có chút dự cảm không tốt, nhưng tột cùng là không biết không tốt ở chỗ nào.

'Ha ha. . . . Ta nói đùa thôi. Ngươi nhìn xem, ngươi lại đại kinh tiểu quái* như thế, nói đùa không phải chuyện thường hay xảy ra sao? Được rồi được rồi, ngươi còn phải lên đường, chú ý mọi thứ.' Lăng Giản khịt mũi, liếm môi hôn lên môi Hứa Linh Nhược, thần kinh say mê hương vị chỉ thuộc về Hứa Linh Nhược ở nơi đó. Hôn sâu kết thúc, Hứa Linh Nhược lưu luyến không rời đi cái ôn của Lăng Giản, ở nàng có thể tìm được nơi của chính mình, nói: 'Lăng Giản, ta yêu ngươi.'

*[chuyện bé xé ra to]

Trướng của Bố Lỗ Tư và Đặc Nhĩ cuối cùng cũng khôi phục lại dáng vẻ yên tĩnh, sau khi Hứa Linh Nhược rời đi một canh giờ thì Lăng Giản phân phó dũng sĩ Đại Cánh tận lực đem hỏa lôi và tạc dược dùng xe chuyển sang nơi đóng quân ở ngoài mà không làm kinh động đến kẻ khác. Xung quanh ngoại trừ tiếng lửa trại cháy cũng không còn gì khác, tất cả đã được bố trí ổn thỏa, Lăng Giản để lại hai binh sĩ Đại Cánh, dặn dò họ nói: 'Các ngươi ở đây canh giữ, nhớ kỹ, một khi nghe được tiếng nổ mạnh liền lập tức báo cho Đại công chúa xuất binh công thành.'

'Thuộc hạ minh bạch, đại nhân yên tâm giao cho thuộc hạ.' hai binh sĩ chắp tay cùng nói.

'Hảo, làm phiền các ngươi.' Lăng Giản cười nhìn doanh trướng của Lam Thanh Hàn, vẻ mặt kiên định ngồi vào xe ngựa đang chờ nơi đó. Nàng không biết cưỡi ngựa, nên chỉ có thể chuẩn bị một chiếc xe ngựa để đưa mình đến biên cảnh thành. Đến khi nàng ra khỏi cổng thành, mọi người đã cầm lấy binh khí đứng ở nơi đó. Hỏa lôi trên xe đã được đem xuống chất thành một hàng ngang để dưới cổng thành, đạo hỏa tuyến* của hỏa lôi đã nằm lại với nhau tạo thành một đại đạo hỏa tuyến.

*[ngòi nổ]

'Các dũng sĩ! Các ngươi có sợ chết không?' Lăng Giản khẽ nói, đương lúc bọn họ chưa trả lời đã nói tiếp: 'Trước khi các ngươi trả lời câu hỏi này, để ta trả lời trước. Ta sợ chết! Thế nhưng hiện tại ta lại không sợ! Có thể cùng các ngươi đồng sinh cộng tử*, là vinh hạnh của Lăng Giản ta !! Lấy đuốc cho ta !!!' Lăng Giản tiếp nhận cây đuốc được đưa đến, đi đến đại hỏa tuyến to lớn trước mặt, dùng hết sức hô lên: 'Các dũng sĩ Đại Cánh! Các ngươi sợ chết không ?!!!!'

*[cùng sống cùng chết]

'Không sợ !!! Không sợ !!!' tất cả binh sĩ trăm miệng một lời, âm thanh cực lớn, đã kinh động binh sĩ Việt Lỗ thủ trên thành kia. Chỉ là, bọn chúng còn chưa kịp kiểm tra xem đã xảy ra chuyện gì phía dưới, thì Lăng Giản đã châm lửa, thừa dịp lúc dây đang cháy hô to: 'Các dũng sĩ! Đêm nay chúng ta liền một lần không sợ chết dẫn đầu !!! Ai đi phía cuối! Thì chính là kẻ thua cuộc !!! Các ngươi, muốn là doanh gia* hay thâu gia** !!!'

*[bên thắng]

**[bên thua]

'Chúng ta muốn làm doanh gia !! Chúng ta muốn làm doanh gia !!!' Các dũng sĩ Đại Cánh hô lên, một tiếng nổ mạnh to lớn cũng vang lên theo, tường thành chấn động dữ dội, mà cửa thành bị hỏa lôi làm cho nổ tung cũng hoàn toàn thanh đổi, chi ly phá toái*. Lửa nổi lên bốn phía, mấy trăm binh sĩ Đại Cánh đồng loạt tiến công vào trong thành, chỉ để lại hơn mười dũng sĩ bên người Lăng Giản, mang hỏa lôi và tạc dược vào thành cuối cùng.

*[tan tành; vụn vặt; vụn nát]

Tiếng nổ lớn mạnh làm cho những người trong chu vi mấy trăm dặm cũng có thể nghe thấy, tiếng chém giết và ánh lửa ở biên cảnh thành hòa vào một chỗ, mà trong doanh địa* của Lam Thanh Hàn, tất cả ánh lửa đã sáng lên, màn đêm vì hỏa quang chiếu sáng mà nhìn giống như ban ngày, mở ra một màn mới.

*[nơi đóng quân; nơi trú quân]

------------

95 tỉnh lại

Tiếng chém giết vang lên, âm thanh to rõ khi dũng sĩ Đại Cánh giết địch đi kèm với hỏa quang chiếu sáng bộ điều nhất trí* tấn công vào thành. Những binh sĩ Việt Lỗ vừa tỉnh lại từ trong giấc mơ kia hiển nhiên rơi vào trạng thái ngỡ ngàng, tay vô lực nắm chuôi đao vung lên, chỉ một chút liền bị khí thế hung mãnh của dũng sĩ Đại Cánh mà hạ đao xuống đất. Đèn đuốc trong thành tựa hồ như thương lượng từ lúc nào đó mà cùng sáng lên, những binh sĩ chủ đạo của Việt Lỗ ở trong đã sớm bị binh sĩ Đại Cánh tiêu diệt chỉ còn lại những quân linh tinh. Các dũng sĩ hứng thú dâng cao nâng đao hét lớn, mà Lăng Giản bị hơn mười người vây quanh lại nhíu chặt mày suy nghĩ gì đó. Binh sĩ Việt Lỗ có tổng cộng 3 vạn người, mà bất quá nãy giờ bị giết chỉ có mấy trăm mạng, như vậy thì những kẻ còn lại đâu?!
*[nhất trí trong trình tự, tốc độ và cách tiến hành hoạt động nào đó]

Suy nghĩ, thấy bách tính trong thành đều từ bên trong đi ra, trên người đều mặc y phục của bách tính bình thường. Nhưng mà một màn như vậy lại làm cho Lăng Giản có một loại cảm giác nguy hiểm, bách tính ra ngoài không có ai là phụ nữ và nhi đồng, hơn nữa, nàng tin tưởng không có người dân nào lại to gan mà đi ra ngoài xem cảnh chém giết như vậy. Dũng sĩ Đại Cánh trước giờ lấy tôn chỉ là không kinh động đến thường dân, đối với những bách tính đi từ thành ra này, các dũng sĩ bái họ một cái biểu thị áy náy đồng thời tỏ ý không làm phiền đến họ. Nhưng mà đương lúc cúi người này, những bách tính kia lại ở giây tiếp theo từ phía sau rút ra binh khí đâm tới những dũng sĩ đầy mặt ray rứt.

‘Dân thường kia là binh sĩ Việt Lỗ !!! Tất cả cẩn thận !!!' Lăng Giản loạng choạng vọt tới xe, nàng minh bạch, biên cảnh thành này đã sớm biến thành một tòa thành trống không, trăm họ bên trong đã sớm bị quân Việt Lỗ thay thế, đây cũng chính là lý do tại sao không thấy quân doanh của Việt Lỗ ở bên ngoài thành. Nếu không có bách tính, nàng cũng đã không cần quản nhiều như vậy. Lăng Giản chụp lấy cây đuốc bên người, cầm lấy hỏa lôi châm ngòi sau dùng sức ném về phía tòa nhà đằng xa, hỏa lôi vừa rơi xuống đất, tiếng nổ lại vang lên, đồng thời nghênh đón lấy một trận chém giết mới.

Lăng Giản ném mấy quả hỏa lôi thì đã cảm thấy thân thể không chịu được nữa, đơn giản phân phó nhiệm vụ này cho binh sĩ bên cạnh, chính mình thì lại đem tạc dược treo lên người để luận tiện ném đi. Mắt thấy ‘bách tính’ từ bốn phương tám hướng đi tới thật nhiều, dũng sĩ Đại Cánh chỉ có mấy trăm người liên tục bị đẩy lui, khí thế tăng vọt ban đầu đã biến thành thị tử như quy*, xung quanh không ngừng vang lên âm thanh của hỏa lôi và tạc dược, bọn họ chuẩn bị hy sinh ở nơi đây.

*[coi thường cái chết; xem cái chết như không]

Tác dược từng cái nổ tung, hỏa lôi từng cái được ném ra, quân Việt Lỗ tụ tập lại một chỗ bị cho nổ tung. Mặt Lăng Giản đã biến thành màu than đen, ngoại sam nguyên bản màu trắng cũng bị nhuộm ngũ thải ban lan*. Lăng Giản thở hổn hển chống hai tay trên đầu gối nhìn cảnh chém giết hỗn loạn phía xa, nàng đang tìm kiếm, tìm kiếm tướng quân hiện tại nên xuất hiện của phe kia. Hỏa lôi trên xe ngày càng ít, mấy chục binh sĩ bảo hộ bên người Lăng Giản đã bị giết không còn lại bao nhiêu, Lăng Giản lau mồ hôi nhìn về phía trước, không phát hiện binh mã của Lam Thanh Hàn, chẳng lẽ thật sự phải chết chỗ này sao? Lăng Giản châm ngòi cái hỏa lôi cuối cùng, làm cho binh lính Việt Lỗ nổ thành tứ phân ngũ liệt*.

*[nhiều màu sặc sỡ]

*[chia năm xẻ bảy]

Tiếng nổ càng ngày càng ít, thời điểm dũng sĩ Đại Cánh không còn hơn một trăm người, bọn họ liền nắm chặt đao lùi lại vây xung quanh Lăng Giản. Đối mặt với ‘bách tính’ đang từng bước áp sát, Lăng Giản đem tạc dược còn lại cấp cho những người đứng trước, phân phó châm lửa sau đó cấp tốc ném về phía trước. Bố Lỗ Tư và Đặc Nhĩ chế tạo tạc dược có dẫn tuyến* thật dài, đủ thời gian cho họ châm lửa rồi ném về trước. Tạc dược nổ tung, quân Việt Lỗ đang đi ở phía trước bị nổ tung lên, hoặc chi ly phá toái. Tiếng ngựa hí thật dài truyền đến, người Lăng Giản tìm kiếm đã lâu rốt cuộc cũng chịu lộ diện, hắn đang cưỡi ngựa ở trong đám người, chỉ thấy tên đó một thân kim sắc khôi giáp, râu quai nón như cỏ dại tán loạn, hắn nhẹ vung roi ngựa lên, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm Lăng Giản đang được dũng sĩ Đại Cánh bảo hộ xung quanh.

*[kíp nổ]

哷~ Tên tướng dùng sức giật cương ngựa về sau, buộc ngựa mình dừng lại không xa trước đám người Lăng Giản đang đứng, đồng thời xua tay để những binh lính kia dừng tay. Hai quân đứng đối diện nhau, hơn trăm người đối diện nhau. Tướng quân cười lạnh một tiếng, cầm roi ngựa chỉ về phía Lăng Giản, nói: ‘Chỉ bằng các ngươi mà dám đến đây công thành ?! Đừng tưởng rằng đem những món đồ chơi kỳ lạ kia là có thể đánh hạ tòa thành này, tiểu tử. . . . Thấy dáng dấp ngươi hôi đầu thổ kiểm*, nếu bây giờ liền đầu hàng bổn tướng quân, bổn tưởng quân sẽ tha tội chết cho ngươi !!!'

*[đầu đầy bụi, mặt đầy đất, ý chỉ người mặt mày bị bụi bám đầy, dính đầy lọ nồi này nọ]

'Muốn giết cứ giết, dũng sĩ Đại Cánh ta xưa nay không phải là thứ sợ chết.' Thanh âm Lăng Giản đã suy yếu đến cực điểm, nhưng trên mặt của nàng vẫn còn một tia cười ung dung, lại giơ tạc dược lên, nói: ‘Đại Cánh chúng ta không có kẻ sợ chết, chính là không biết quân Việt Lỗ có sợ chết hay không! Muốn giết chúng ta, vậy hãy tới đây! Xem những thứ đồ chơi kỳ lạ này có làm bọn ngươi nổ tung lên không!!'

‘Hỗn trướng*!' Tên tướng quân cưỡi ngựa tiến về trước vài bước, tay cầm roi nhân lúc mọi người không để ý liền quất vào người Lăng Giản. Trong chốc lát, ở thời điểm mọi người không biết chuyện gì xảy ra, một dòng máu đỏ thẫm chảy từ đầu Lăng Giản xuống. Lăng Giản cảm thấy chóng mặt liền lùi về phía sau, dựa vào một dũng sĩ Đại Cánh mà miễn cưỡng chống đỡ. Nàng còn phải chờ Lam Thanh Hàn mang binh đến đây, nàng nhất định phải chờ được. 'Ngươi cho bọn ta thời gian suy nghĩ, giết bọn ta chỉ là chuyện trong nháy mắt. . . . . Nếu mà. . . . Lưu lại. . . . Các ngươi còn có thể có được phương pháp luyện chế trò chơi kỳ lạ này.' Lăng Giản liếc mắt ra hiệu với mấy người bên cạnh, đem hỏa dược lặng lẽ giao cho bọn hắn.

*[đồ khốn; thằng khốn; khốn nạn; vô sỉ; hèn mạt; đồ vô liêm sỉ]

'Cũng được, chẳng lẽ ta lại sợ ngươi! Các ngươi cũng không thể chạy trốn dưới mắt của ta!!!' Tên tướng quân vừa dứt lời, ngoài thành liền truyền đến tiếng hô sơn băng địa liệt*. Lam Thanh Hàn mang tất cả binh sĩ Lam Hướng đến đây, không có mê tín của Vũ đại tướng quân, những binh sĩ này tự nhiên sẽ nghe theo lời Lam Thanh Hàn. Thân mặc ngân bạch sắc khôi giáp, Lam Thanh Hàn cầm trong tay đội quân hành tại** đang dẫn đầu, trên mặt nàng tràn đầy lo lắng, ánh mắt không ngừng tìm kiếm trong đám người ở phía xa.

*[núi băng cũng phải lở]

**[đây là đội quân theo chân vua, bảo vệ vua, hành tại là chỗ ở tạm thời của vua lúc xuất hành]

‘Người đã đến. . . . Các ngươi còn chờ cái gì nữa! Châm ngòi… Châm ngòi nổ cho ta!' Người cần chờ rốt cuộc cũng đã đến, Lăng Giản dùng hết khí lực điên cuồng hô to lên. Trước mắt nàng là màu máu đỏ thẫm, tiếng nổ vang lên chấn động màng tai, tiếng hô của các binh sĩ nổi lên bốn phía, Lăng Giản cũng không có cách nào chống đỡ được nữa, nàng vô lực đi về phía trước mấy bước, khóe miệng ngậm lấy ý cười nhìn về phía sau, nhìn thấy giai nhân khuynh thành tóc đen phi tán ở phía sau đang ngồi trên lưng ngựa, sau đó liền ngã xuống đất.

'Lăng Giản !!!!' Nghe thấy thanh âm cuối cùng, thân thể Lăng Giản liền rơi vào động không đáy băng lãnh, thế giới không có âm thanh làm cho nàng tưởng như đang ở trong cô tịch vô hạn vô biên. Tựa hồ có một vật thể màu trắng vây quanh nàng, Lăng Giản nhắm mắt cảm nhận lấy ấm áp mà vật thể kia đem lại. Thật giống như có thanh âm từ vật ấy truyền đến, thính lực Lăng Giản lúc này trở nên mẫn cảm. Từng tiếng kêu gào xé rách tâm Lăng Giản, nàng nghe ra, đó là thanh âm quen thuộc của mẫu thân nàng hằng ngày nhớ đêm mong. Lại là thanh âm quen thuộc, mấy âm thanh ôn như khẽ gọi xuyên qua vật thể màu trắng truyền đến trong tai Lăng Giản, là thanh âm của nhóm người Lam Thanh Hàn, đang nói ta yêu ngươi.

'Lăng Giản, đi hay ở đi trong một suy nghĩ. Nên đi hay là rời khỏi, phải có một lựa chọn.' Thanh âm truyền đến từ vật thể bạch sắc dần dần biến mất, một thanh âm già nua vang lên bên tai Lăng Giản, Lăng Giản không có cách nào mà trả lời chỉ có thể lẳng lặng nghe: 'Thế gian vạn vật nhân quả tuần hoàn không ngừng, tình yêu vốn không có gốc rễ, phiêu diêu nhập tâm. Lựa chọn trong lúc đó, là yêu hay là hận, chỉ là chuyện nằm trong tầm tay.'

'Ta. . . .' Lăng Giản thử mở miệng nói chuyện, lúc này mới phát hiện chỉ cần trong lòng suy nghĩ liền có thể mở miệng nói: 'Ta có lỗi với mẫu thân của ta, nếu như còn có kiếp sau, ta chắc chắn tiếp tục làm con gái của nàng bù lại kiếp này bất hiếu. Nơi này, có người ta muốn nắm chặt tay cả đời, ta không muốn rời khỏi các nàng. Lưu yêu bất lưu hận, chỉ trong một ý nghĩ, ta nguyện chọn tình yêu hơn là kiếp sau.'

Thanh âm tiêu tan, thân thể Lăng Giản phiêu phiêu lên cao không ngừng, vật màu trắng vây quanh nàng biến mất, đột nhiên một tia sáng bay tới, làm cho Lăng Giản theo bản năng chau mày. 'Lăng Giản. . . . Lăng Giản. . . .' tiếng hô khẩn trương lại xuất hiện, làm cho Lăng Giản đang trong trạng thái mê man tìm được phương hướng, ý thức nàng dần dần rõ hơn, lông mi khẽ run, sau khi thử mấy lần cũng mở mắt ra được.

'Nước. . . . Nước. . . .' Cổ họng khô khốc không cho nàng quản người bên cạnh canh giữ là ai, chỉ lặp đi lặp lại một chữ đơn giản như vậy. Người ở bên cạnh tựa hồ không chỉ có một, Lăng Giản cố gắng mở mắt làm quen với ánh sáng nơi này. Hình như, không phải đang ở bên trong trướng.

'Lăng Giản, nước đây.' Khí tức quen thuộc truyền đến, đầu Lăng Giản được người khác nhẹ nhàng nâng lên, bờ môi mang theo hương thơm chạm vào môi Lăng Giản, dòng nước ngọt ngào tiếp theo đó chảy vào trong yết hầu Lăng Giản. Dung nhanh khuynh thành phóng to lên trong mắt Lăng Giản, lúc này nàng mới nhìn rõ người bên cạnh mình là ai.

'Nhược Y. . . . Thanh. . . Thanh Hàn đâu. . . .' Lăng Giản cử động cơ thể không được tự nhiên, hỏi.

'Ta ở đây.' Lam Thanh Hàn ngồi ở bên giường nắm chặt tay Lăng Giản, cúi đầu không nhìn lấy nàng, nói: 'Ngươi đã hôn mê hai ngày, tướng lĩnh Việt Lỗ đã bị ta bắt làm tù binh, còn binh Việt Lỗ đã bỏ chạy. Chúng ta bây giờ đang ở Giang Thành, vốn định về kinh phục mệnh, nhưng ngươi vẫn chưa tỉnh. . . . Cho nên mới chờ đến bây giờ.' Lam Thanh Hàn đứng dậy, Lăng Giản tỉnh lại cũng làm cho tâm đang lơ lửng của nàng cũng có thể thả xuống rồi, thời điểm Lăng Giản ngã xuống, nàng chỉ có thể cảm thấy được nhịp tim của mình đình chỉ, chỉ cần Lăng Giản bình an vô sự, cái gì nàng cũng nguyện ý. Chỉ là hiện tại, nhìn muội muội mình dùng miệng đưa nước, trong lòng nàng thật sự không có tư vị gì nữa.

'Thanh Hàn. . . . Đừng. . . . Rời xa ta. . . .' Lăng Giản vùng vẫy kéo tay Lam Thanh Hàn, kết quả lại bị chóng mắt, đại não đau đớn một trận đòi mạng.

'Lăng Giản !!!' Lam Nhược Y cẩn thận để Lăng Giản nằm xuống, nàng nhìn Lam Thanh Hàn một chút, nói: 'Tỷ tỷ, ta đi ra ngoài trước. Thuốc của Lăng Giản đã nấu xong rồi, ta đi đem nó lại đây.'

'Ân.' Lam Thanh Hàn gật đầu nói.

Sau khi Lam Nhược Y đi ra ngoài, đột nhiên Lăng Giản nắm chặt lấy tay Lam Thanh Hàn không tha, nói: 'Thanh Hàn. . . . Ta không muốn mất đi ngươi. . . . Ngươi có thể dằn vặt ta, có thể đánh ta, có thể mắng ta, nhưng không nên rời bỏ ta. . . . Ta không có cách nào chịu đựng được một ngày không có ngươi. . . .'

'Ngươi đã có nhiều người như vậy ở bên cạnh, Lăng Giản, cho dù ta không để ý ngươi đến cùng có bao nhiêu nữ nhân, nhưng Ngưng Trần là muội muội của ta, nữ tử cùng nữ tử bên nhau vốn đã là sự tình dễ bị dị nghị, Ngưng Trần yêu ngươi, ta không thể. . . . Không thể. . . .' Lam Thanh Hàn có chút nói không được, thanh âm nàng trở nên nghẹn ngào, Lăng Giản lúc này tiếp lời của nàng, nói: 'Vì lẽ đó ngươi nghĩ đến việc rút lui, để ta và Nhược Y bên nhau đúng không? Ngươi nghĩ ta là đồ vật sao? Cho dù ngươi là công chúa. . . . . Thanh Hàn, ta chỉ hỏi ngươi một câu, thật lòng trả lời ta, ngươi có yêu ta hay không. . . .'

'Ta yêu ngươi.' Lam Thanh Hàn không do dự thốt lên.


Hồng Bài Thái Giám EDIT - Chương 91 - 101 - Nam Mạng Vũ | Bách hợp tiểu thuyết96. Chương thứ chín mươi sáu: Vô đề


'Nếu yêu ta, sẽ không muốn. . . Không muốn rời khỏi ta. Ta không phải là hàng hóa tùy ý vứt bỏ, Thanh Hàn. . . . Ngươi chỉ quan tâm đến suy nghĩ của ngươi. . . . Ngươi có hỏi qua ý kiến của ta chưa? Ngươi có. . . . Hỏi ý kiến Nhược Y chưa? Thanh Hàn. . . . Ngươi biết không? Ta không có hối hận khi tới đây, bởi vì có các ngươi. . . . Ta mới hiểu được tình yêu.' Lăng Giản đem tay Lam Thanh Hàn đặt trên ngực mình, để cho nàng cảm nhận nhịp tim vững vàng của mình, nơi đó là địa phương duy nhất minh chứng nàng không có nói dối.

'Lăng Giản. . . . Đừng như vậy, ta. . . . . Ta không thể cùng muội muội của chính mình. . . .' Lam Thanh Hàn trong lòng càng ngày càng rối rắm, nàng thậm chí bắt đầu nghi hoặc rốt cuộc tại sao mình lại rối rắm. Chuyện Lăng Giản có nhiều nữ nhân là chuyện nàng đã biết hơn nữa nàng cũng không để ý, nhưng mà nghĩ đến muội muội của mình ‘gia nhập vào đội ngũ’ thì nàng liền cảm thấy mình đang bạc đãi muội muội. Có thể trong tiềm thức nàng biết người Lăng Giản yêu nhất là nàng, nàng không có cách nào tiếp thu chuyện hai tỷ muội cùng yêu một người, nàng tình nguyện nhường Lăng Giản cho muội muội, trong khi nàng phải cùng người khác chia sẻ.

'Thanh Hàn, yêu ta. . . . thì không nên rời bỏ ta. Đáp ứng ta, đừng rời xa ta. . . .'

'Ta. . . . Lăng giản, cho ta chút thời gian được không? Ta hiện tại rất loạn, ta căn bản. . . căn bản không thể hiểu rõ được quan hệ này.' Lam Thanh Hàn lắc đầu, rút tay ra khỏi ngực Lăng Giản rồi chạy ra ngoài. Nhìn bóng lưng Lam Thanh Hàn rời đi, Lăng Giản nhắm mắt lại thở dài. Mùi thuốc nồng nặc bay đến, Lam Nhược Y bưng chén thuốc ngồi một bên giường, nói: 'Lăng Giản, uống thuốc đi.'

‘Hảo đắng. . . . Ta không muốn uống.' Đầu Lăng Giản đang tựa lại quay sang một bên, cau mày không muốn cho mình nghe được mùi thuốc đắng chát.

‘Nhanh chóng uống hết nó đi, nếu ngươi uống hết, chờ sau khi thương thế ngươi khỏi, thì chắc chắn tỷ tỷ sẽ về.' Ngón tay Lam Nhược Y lướt qua gò má Lăng Giản, hướng nàng phao một cái mị nhãn đầy thâm ý.

‘Ngươi nói thật sao? Không cho phép gạt ta.' Con ngươi Lăng Giản sáng lên, sau khi Lam Nhược Y gật đầu liền gắng sức ngồi dậy, bóp mũi mình sau đó đem chén thuốc bình thường ghét nhất uống đến một giọt không thừa.

'Khanh khách. . . . . Ngốc tử! Hảo hảo nghỉ ngơi đi, vết thương lành rồi mới làm được chuyện ‘đại sự’ đây!' Lam Nhược Y để cho Lăng Giản nằm xong, thay nàng đắp chăn sau đó cầm chén thuốc rời khỏi phòng. Ý cười mê hoặc bách sinh thủy chung đều treo trên mặt nàng, Lam Nhược Y nhìn chén thuốc trống không, nhủ thầm: 'Ngốc tử, vì ngươi. . . . mà ta thật đúng là phí hết tâm tư.'

Có lẽ là tác dụng của Lam Nhược Y, mỗi ngày Lăng Giản đều sẽ uống không chừa chén thuốc nàng bưng tới, cho dù mùi vị đó thực sự làm cho Lăng Giản căm ghét. Khoảng thời gian này Lam Thanh Hàn cũng đến, chỉ là mỗi lần nhìn thấy Lam Nhược Y nàng cũng đều sẽ rời đi. Thương thế của Lăng Giản cũng không nặng, chỉ mấy ngày đã hoàn toàn khỏi hẳn.

Hôm nay Lam Nhược Y sai người để một bát hương mới trong phòng Lăng Giản, bên trong bát hương tỏa ra hương thơm nồng đậm làm lòng người say mê, Lăng Giản cảm thấy mùi hương này quỷ dị vô cùng, nhưng không nói ra được quỷ dị chỗ nào. Rõ ràng việc ở Giang Thành cũng đã làm xong, nhưng từ đầu đến cuối Lam Thanh Hàn cũng không phân phó nhân mã khởi hành hồi kinh. Bát hương trong phòng tản ra nùng hương* làm cho tâm tình Lam Hành Hàn hơi hơi thả lỏng, nàng ngồi ở trước bàn, vẫn duy trì khoảng cách với Lăng Giản, thở dài nói: 'Người của chúng ta đã dùng hết thảy biện pháp, nhưng vẫn không có cách nào làm cho hắn mở miệng. Trong tay không có thư tín tư thông, chúng ta cũng không thể làm gì.'

*[hương thơm nồng]

‘Ngươi có lục soát phòng hắn chưa?' Lăng Giản suy nghĩ một chút rồi nói, hắn trong miệng các nàng chính là Địch Hoa, tướng quân Việt Lỗ bị bắt trước đó vài ngày, hắn là môn sinh đắc ý của Hàn Duệ, cũng chính vì như thế, Lăng Giản mới kết luận nhất định Hàn Duệ sẽ có giao thứ gì đó cho hắn, nếu không, Địch Hoa cũng sẽ không giống như Hàn Duệ mà giữ chặt cửa thành không xuất binh.

‘Đã tìm, trong phòng cũng không có mật thất hay ám cách*.' Lam Thanh Hàn nói.

*[là mấy hộc nhỏ trong phim kiếm hiệp hay xem, phải xoay một vài thứ gì đó mới mở được]

Không có mật thất hay ám cách ?! Lăng Giản đưa tay vuốt chiếc cằm trơn bóng của mình, đi tới chỗ bên cạnh Lam Thanh hàn ngồi xuống, vừa định rót một chén nước thì đã nhìn Lam Nhược Y lắc nhẹ eo đi tới bên người Lăng Giản, trong tay nàng bưng một chén thuốc đen đậm, dáng vẻ khá khó uống.

'Đây là cái gì?' Lăng Giản chỉ phần thuốc trong tay nàng, tâm nghĩ sẽ không phải lại là cho ta uống chứ ?!!!

‘Dĩ nhiên là cho ngươi uống.' Lam Nhược Y dường như nhìn thấu tâm tư của nàng, đem thuốc đưa cho Lăng Giản, nói: 'Ngươi mới vừa khỏi, thuốc này là thuốc bổ, đối với thân thể của ngươi sẽ có lợi.' Đang khi nói chuyện, Lam Nhược Y dùng ánh mắt liếc nhìn Lam Thanh Hàn, nhẹ nhàng ra hiệu cho Lam Thanh Hàn bảo Lăng Giản ngoan ngoãn nghe lời mà uống thuốc.

'Đắng quá!' Lăng Giản méo xệch, bóp mũi lại rồi đem toàn bộ nước thuốc uống vào trong miệng. Mùi vị thật kỳ quái !!! Lăng Giản chép chép miệng, vị thuốc này làm sao mà lại kỳ quái như thế ?! Dạ dày bởi vì thuốc chảy vào mà một trận ấm áp nổi lên, Lăng Giản cảm thấy trong cơ thể có một phản ứng không cầm thường, sau khi thích ứng được liền ngồi xuống suy nghĩ vấn đề ban nãy như không có chuyện gì xảy ra.

'Tỷ tỷ, ta sai người ngao cháo củ sen ngươi thích thất đây.' Lam Nhược Y nhẹ nhàng vỗ tay một cái, nữ tử ngày đó đi theo nàng liền bưng ba chén cháo củ sen đi vào, nữ tử đem chén cháo đặt trước mặt Lam Thanh Hàn sau đó thừa dịp Lam Thanh Hàn mắt không để ý liền lấy tốc độ cực nhanh bỏ một chút bột phấn vô sắc vô vị vào, sau đó hướng Lam Nhược Y khẽ gật đầu, đem hai chén cháo khác đưa cho Lăng Giản và Lam Nhược Y sau đó cúc cung rời đi, đồng thời cũng đem cửa phòng đóng lại.

'Tỷ tỷ, nếm thử xem, mùi vị cũng không tệ lắm đây.' Lam Nhược Y đem cháo hướng về trước mặt Lam Thanh Hàn đẩy một cái, cầm chén cháo kia của bản thân mà từ từ nhâm nhi thưởng thức. Cái miệng nhỏ nhắn cùng động tác của Lam Nhược Y làm cho hai người kia cũng muốn ăn, Lam Thanh Hàn dùng thìa khuấy cháo, sau đó cầm thìa chậm rãi ăn.

'A. . . . Cháo này làm sao mà chua như vậy a ?!' Lăng Giản thử qua một miếng lập tức ghét bỏ đem cháo đẩy đi thật xa, nhìn Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y đang nghi hoặc nhìn mình, Lăng Giản nhất thời ngạc nhiên, nói: 'Làm sao vậy ?! Các ngươi không tin ?! Thật sự rất chua. . . . Cháo này có phải hỏng rồi phải không a? !

'Khanh khách. . . . Cháo này đâu phải hỏng, là ngươi vừa uống thuốc, vị thuốc trên lưỡi còn chưa tan đi cho nên mới cảm thấy cháo này chua đi.' Lam Nhược Y thả chén cháo của mình xuống, làm như vô ý mở nắp của bát hương ra, làm cho mùi hương tỏa ra ngày càng nồng đậm. Tựa hồ cảm thấy có hơi không thích hợp lắm, Lăng Giản bĩu môi dùng sức kéo vạt áo của mình lên, nhiệt khí dâng lên trong bụng làm cho nàng cảm thấy trong cơ thể có vô số nguồn sức mạnh muốn phát tiết, con ngươi của nàng dần biến thành màu đỏ, trong đầu đang có một cỗ ý thức không minh bạch đang giống như dã thú ăn mòn cơ thể mình.

'Ân. . . .' Lam Thanh Hàn đứng dậy muốn rời đi nhưng thân thể lung lay ngã xuống, nhiệt trong cơ thể không ngừng tràn ra làm cho nàng mê muội, đúng lúc Lam Nhược Y đỡ lấy nàng dìu nàng đến giường rồi để nàng nằm xuống, nói: 'Tỷ tỷ hẳn là quá mức mệt mỏi, liền trước tiên ở nơi ngày nghỉ ngơi chốc lát đi.' Vừa dứt lời, thấy Lăng Giản cau mày ngồi xuống bên giường bắt mạch cho Lam Thanh Hàn, con ngươi màu đỏ kỳ dị làm cho Lăng Giản càng thêm phần tà mị. Nhịp tim của nàng theo mạch đập của Lam Thanh Hàn mà nhảy lên không có quy luật, xương quai xanh như ẩn như hiện càng làm cho con ngươi màu đỏ của Lăng Giản càng thêm yêu diễm, ý thức bị ăn mòn không còn lại một chút nào, tay đang bắt mạch cho Lam Thanh Hàn không ngừng di chuyển trên người nàng, ngón tay khẽ kéo ngoại sam của Lam Thanh Hàn ra, xương quai xanh lộ ra ngoài, làm cho Lăng Giản không kìm lòng được cúi đầu hôn xuống xương quai xanh khêu gợi kia.

'Lăng Giản. . . .' Vòng eo mềm mại không xương của Lam Nhược Y dán lên thân thể Lăng Giản, nàng lôi kéo tay Lăng Giản ra khỏi người Lam Thanh Hàn, tay ngọc để ở trên vạt áo Lăng Giản, sau đó cởi ra ngoại sam của Lăng Giản. Toàn bộ quá trình không hề có một điểm trở ngại, Lăng Giản liền như vậy nhìn chằm chằm mỗi động tác của Lam Nhược Y, khóe miệng theo mỗi cử động của Lam Nhược Y mà khẽ giương lên, đến lúc y phục của nàng đã được cởi ra không chừa một thứ gì, thì Lăng Giản đột ngột dùng tay vòng lấy eo Lam Nhược Y, làm cho thân thể nàng dán lên người mình, cảm thụ lấy xúc cảm trơn mềm như tấm lụa mỏng manh nhẹ nhàng. 'Lăng Giản. . . .' Lam Nhược Y a khí như lan*, phà lên môi Lăng Giản, con ngươi ngày càng hồng sắc yêu diễm hơn, năng lượng phân tán trong cơ thể Lăng Giản làm cho nàng bế ngang Lam Nhược Y lên dễ như trở bàn tay, mạnh mẽ hôn lên cổ nàng sau đó không có chút nào thương hương tiếc ngọc đem nàng ném lên giường.

*[hơi thở như lan]

'A. . . .' Lam Nhược Y nhỏ giọng kinh ngạc thốt lên một tiếng, ý cười trên khóe miệng không hề giảm đi, một đôi mắt câu nhân không ngừng hướng Lăng Giản phao trứ mị nhãn*. Lam Thanh Hàn ở trong trạng thái mê ly vào lúc này vì thân thể tỏa nhiệt mà động đậy, hai tay không ngừng xé y phục chính mình, bờ môi khẽ mở, từ trong đó tràn ra tiếng rên rỉ không ngừng.

*[liếc mắt đưa tình]

Lăng Giản ý cười càng đậm khi nhìn thấy thân thể hai nữ tử xích lõa đang nằm trên giường, nàng chậm rãi bò lên giường, bàn tay nóng bỏng di chuyển trên người Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y, nàng nửa quỳ trên giường, một chân đặt ở giữa hai chân Lam Thanh Hàn, mà một chân khác thì dựa vào đùi Lam Nhược Y. Bàn tay không ngừng di chuyển, Lăng Giản hơi híp mắt lại dùng sức kéo quần dài lụa mỏng của hai người kia xuống, chỉ lưu lại cái yếm thiếp thân bao bọc lấy bộ ngực mềm như ẩn như hiện.

Mùi hương nồng đậm truyền đến, làm cho trong phòng đầy không khí ám muội. Lăng Giản cởi đi dây cột tóc trên đầu, tóc dài màu nâu phi tán thả xuống bên hông, dáng dấp yêu diễm như vậy làm cho nàng cực giống ác ma đến từ địa ngục. Bên trong con ngươi màu đỏ là hình ảnh hai nữ nhân chỉ mặc mỗi chiếc yếm, Lăng Giản khom người xuống hôn lên môi Lam Thanh Hàn, một tay thì đẩy cái yếm ra xoa nắn lấy phần mềm mại trước ngực Lam Thanh Hàn, mà một tay khác thì chậm rãi di chuyển đi lên từ phần bụng Lam Nhược Y, lúc đến bộ ngực sữa của nàng thì khẽ gảy nụ hoa phấn hồng đang đứng thẳng trong không khí một cái. Ngón tay đến bờ môi Lam Nhược Y thì liền thâm nhập vào trong miệng nàng, xoay tròn, khiêu khích cái lưỡi nhỏ nhắn của nàng .

Tiếng rên rỉ không ngừng, thân thể Lam Thanh Hàn nhận thức Lăng Giản, chỉ là hôn môi đơn thuần cũng làm cho nàng cảm thấy được từng làn từng làn khoái cảm kéo đến, nước từ trong khóe môi tràn ra chậm rãi chảy xuống cổ nàng. Lăng Giản đem ngón tay trong miệng Lam Nhược Y khẽ rút ra, ngồi thẳng dậy dùng đầu lưỡi khẽ liếm lấy ngón tay mang theo hương vị sợi bạc của Lam Nhược Y.

'Lăng Giản. . . . .' Ánh mắt Lam Nhược Y mê ly, nhấc thân thể lên ôm lấy cổ Lăng Giản, liếm môi, hôn lên bờ môi khêu gợi của Lăng Giản. Chiếc lưỡi khiêu khích không ngừng, đầu lưỡi Lăng Giản qua lại, xoay tròn mút lấy đầu lưỡi còn mang vị cháo củ sen của Lam Nhược Y. Chân đang chống đỡ giữa hai chân Lam Thanh Hàn mà đang cùng Lam Nhược Y thâm hôn nên ma sát qua lại có quy tắc, tiết khố dần dần bị thấm ướt vì chất lỏng ôn nhuận chảy ra từ trong hang cốc, miệng Lam Thanh Hàn kêu lên tên của Lăng Giản, cảm nhận lấy tay Lăng Giản đang ở trên người mình mà tùy ý châm lên khoái cảm.

Đầu lưỡi dọc theo cổ Lam Nhược Y mà đi thẳng một đường xuống dưới, Lăng Giản ngậm lấy nụ hoa ngạo nhân đứng thẳng trong không khí của nàng, thân thể Lam Nhược Y bởi vì khoái cảm chưa từng xuất hiện mà run rẩy. Đầu lưỡi trêu đùa mà làm cho nụ hoa cương cứng, Lăng Giản ngẩng đầu lên thổi vào nó, khí lạnh làm cho chất lỏng trên nụ hoa khô đi, mang đến cảm giác kích thích không giống như trước.

'Muốn kích thích hơn sao?' Thanh âm Lăng Giản khàn khàn lên tiếng, đây là câu đầu tiên mà nàng nói từ lúc bắt đầu đến giờ, ngữ khí mê hoặc không tả được, miệng nàng lại giương lên, cười khẩy, làm cho Lam Nhược Y không có cách nào chống cự mà gật đầu. Tay đang di chuyển tên người Lam Thanh Hàn liền đi một đường xuống dưới, hướng về khe hở ở phía sau đùi. Tay Lăng Giản nhẹ nhàng ma sát nụ hoa ướt át nhô lên, lúc thân thể Lam Thanh Hàn không ngừng giãy dụa thì hai tay đặt lên vòng eo của Lam Nhược Y nâng lên, làm cho hai chân nàng khoát lên vai mình, mà vai của Lam Nhược Y thì dán chặt lên giường, nàng không cần ngẩng đầu cũng nhìn thấy nơi tư mật của mình □. Ngón tay một lần nữa đặt lên nụ hoa ướt át, Lăng Giản hướng về Lam Nhược Y liếc mắt đưa tình, cúi đầu khẽ liếm lấy cánh hoa phấn hồng.

'Ân a. . . . Ân a. . . . Lăng. . . . Ân a. . . . . Lăng Giản. . . . .' Từng tiếng rên rỉ làm cho huyết dịch trong cơ thể Lăng Giản sôi sục, Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y liên tiếp rên rỉ làm cho ngón tay Lăng Giản không hề báo trước mà tiến vào động cốc của Lam Thanh Hàn, đi kèm là thanh âm đầu lưỡi liếm lấy cánh hoa làm cho cơ thể nàng nhanh chóng co rút. Đầu lưỡi ở cánh hoa bao vây bên ngoài động cốc không ngừng qua lại, không vừa lòng với hiện tại, thân thể Lam Nhược Y giãy giụa thân thể muốn Lăng Giản cho nàng nhiều hơn.

Thân thể Lam Thanh Hàn dưới ngón tay di chuyển không ngừng của Lăng Giản mà căng thẳng, tiếng rên cao vút từ trong miệng Lam Thanh Hàn truyền ra. Lăng Giản rút ngón tay của mình ra, chất lỏng ấm áp từ trong động cốc chảy ra. Bàn tay di chuyển đến những khu vực mới, bàn tay trơn ướt bao vây lấy hai khỏa mềm mại của Lam Thanh Hàn, ngón tay không ngừng xoa nắn phần trước ngực này, mang theo một luồng khoái cảm mới cuốn sạch lấy thân thể hơi mệt mỏi của Lam Thanh Hàn.

Chân Lam Nhược Y đã được Lăng Giản thả xuống, ma sát nụ hoa chưa đủ hài lòng, nàng nắm lấy tay Lăng Giản kéo khỏi nơi mềm mại của mình, kèm theo vài tiếng ngâm khẽ không kềm được, Lam Thanh Hàn mang theo tay Lăng Giản tìm đến đào viên động khẩu được cánh hoa bao vây của mình. 'Lăng giản. . . . Yêu ta. . . .' Lam Nhược Y khó có thể chịu đựng được liền cắn lấy ngón tay mình, để một tay khác cầm lấy ngón tay Lăng Giản thăm dò vào cấm địa của mình. Ngón tay gặp phải trở ngại liền dùng sức tiến vào: 'A. . . Ân a. . . . Lăng Giản. . . . .' Nỗi đau giống như xé rách tim được khoái cảm dưới thân thay thế dần, con ngươi Lăng Giản bởi vì tiếng hét này mà trở nên đỏ hơn, nàng ngẩng đầu lên cảm thụ lấy cử động của ngón tay trong phần thịt mềm mại kia, tay khác thì lại lần nữa tìm kiếm động cốc của Lam Thanh Hàn.

Hai tay cùng chuyển động, Lăng Giản hưng phấn kêu to, đồng thời không ngừng gia tăng tần suất của ngón tay. 'Ân a. . . . . Ân. Ân. . . . . Ân. . . . Lăng Giản. . . . . Lăng Giản. . . . .' Lam Nhược Y cùng Lam Thanh Hàn dị khẩu đồng thanh* kêu lên tên Lăng Giản, một trận run rẩy kịch liệt đi qua, thân thể hai người lên đến đỉnh điểm trước nay chưa từng có. Dịch thể mang theo ẩn hồng huyết dịch từ trong cơ thể Lam Nhược Y chảy ra, nàng ôm lấy cơ thể Lăng Giản hôn không ngừng, làm cho Lăng Giản ngâm khẽ một tiếng ngồi áp Lam Nhược Y dưới thân, hai chân kẹp chặt lấy chân Lam Nhược Y không ngừng ma sát, nụ hoa nhô lên ma sát với nhau, hai tiếng rên rỉ dần biến thành tiếng ngâm cao vút mà kịch liệt, mãi đến khi hạ thân Lăng Giản ướt át không ngừng. Con ngươi màu đỏ dần nhạt màu, Lăng Giản vô lực nằm xuống bên cạnh Lam Nhược Y, hai tay ôm lấy eo của Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y, ôm các nàng vào trong ngực, trong miệng lẩm bẩm nói: 'Ta yêu ngươi. . . . . Ta yêu ngươi. . . .'

*[trăm miệng một lời; tất cả đồng thanh]

Con ngươi màu đỏ dần khôi khục màu nâu nguyên bản, một cảm giác buồn ngủ che cả bầu trời kéo đến, Lăng Giản sau khi vui vẻ ngắn ngủi liền nặng nề tiến vào mộng đẹp, mà hai người trong lòng nàng, thì cùng nhịp thở, cùng ngủ với nàng, tìm kiếm mộng cảnh có Lăng Giản.


97. Chương thứ chín mươi bảy: Về kinh


Ánh mặt trời buổi sáng soi sáng khắp nơi, Giang Thành đắm mình dưới dương quang mà ấm dần lên. Khí tức triền miên trong phòng bị hàn ý lạnh lẽo thay thế, trong giấc mộng lăng giản chỉ cảm giác đến hai cánh tay của chính mình đau đớn lợi hại, tựa hồ có thứ gì đó quấn lấy mình, làm cho nàng không biết chăn bông nơi nào cũng không có cách kéo nó đến. Tay tê rần, Lăng Giản đang nhắm mắt thử nhấc tay lên nhưng lại dẫn tới hai giọng nữ nhân cực độ bất mãn.

Thanh âm quen thuộc nhưng không nên xuất hiện ở nơi này làm cho Lăng Giản nghi hoặc mà mở mắt, mà hai người bên cạnh nàng cũng vì động tác biên độ lớn mà trăn trở phải tỉnh lại. 'A !!!!' Khi nhìn rõ chủ nhân của hai cỗ thân thể bên cạnh là ai, Lăng Giản đột ngột ngồi dậy không ngừng lùi về phía sau. Nếu như hiện tại cho nàng một giường chăn bông, như vậy động tác nàng nên làm chính là dùng chăn bông che đi thân thể mình sau đó cắn vào góc chăn dùng ánh mắt hết sức ủy khuất nhìn hai nhân vật chính khác trên giường.

Bởi vì tiếng hét khàn khàn của Lăng Giản, Lam Thanh Hàn từ trạng thái mơ hồ trở nên triệt để tỉnh táo. Thời điểm nàng phát hiện mình và Lam Nhược Y cùng với Lăng Giản trên cơ thể đều không có một vật, mặt Lam Thanh Hàn chuyển từ trắng sang đỏ sau đó biến thành màu gan heo đầy bực mình, hình ảnh hôm qua điên cuồng bài sơn đảo hải* kéo tới, cho dù phần ký ức kia mông lung, nhưng nàng vẫn nhớ rõ là Lăng Giản mang đến hoan du cho nàng. Một vệt đỏ thẫm trên giường gây chú ý cho Lăng Giản và Lam Thanh Hàn, Lăng Giản chỉ vào Lam Nhược Y lắp ba lắp bắp nói: 'Ngươi ngươi ngươi ngươi. . . . . Ta ta ta. . . . Ta. . . . .'

*[dời núi lấp biển; đào núi lấp biển]

'Khanh khách. . . . Làm sao mà dáng dấp lại như này. . . Lăng Giản, biểu tình hôm qua của ngươi không phải là như vầy đâu. . . .' Lam Nhược Y cười mị, dựa vào Lăng Giản, thanh âm muốn bao nhiêu quyến rũ liền có bấy nhiêu quyến rũ. Đầu óc Lam Thanh Hàn rất loạn, nàng hiện tại chỉ muốn mau chóng né đi chỗ khác, rõ ràng đã cùng Lăng Giản duy trì khoảng cách, nhưng lại làm chuyện tập dĩ vi thường* này, thậm chí, thậm chí ngay cả muội muội của mình cũng vậy. . . . .

*[tập mãi thành thói quen; luyện thành thói quen; quen tay trở nên bình thường; quen thói]

Mặt Lam Thanh Hàn một trận thanh bạch, nàng muốn nhanh chóng mặc y phục của mình rồi rời đi. Kết quả, lúc nàng cầm y phục lên, quần dài tứ phân ngũ liệt làm cho nàng có cảm giác dở khóc dở cười. Đây là chuyện cười mà trời cao thích kể sao? Ngay cả trốn cũng không có cách ?! 'Tỷ tỷ, trời còn sớm, sao không nằm thêm một chút nữa?' Dường như Lam Nhược Y biết Lam Thanh Hàn muốn rời đi, nắm lấy tay Lam Thanh Hàn, ôn nhu nói.

'. . . . .' Lam Thanh Hàn biệt nữu đem tay mình tách ra, kéo chăn bông ở góc giường trùm lại. Nếu hiện tại không có cách nào để đi, chí ít thì để mình đừng nhìn thấy các nàng, cùng muội muội của mình làm chuyện kia với người yêu, nghĩ tới đều mắc cỡ đòi mạng a.

'Ta. . . . Ta. . . . Ta đã làm những gì a?' Lăng Giản nhăn mặt, đến cùng cũng không hiểu tại sao mình lại lang tính quá độ mà làm chuyện kia, nàng ôm đầu gối của chính mình ảo não nhìn Lam Thanh Hàn đang trốn trong chăn, chính mình lại cùng các nàng làm chuyện kia, lần này, có thể nàng mãi mãi cũng sẽ không thể quay đầu.

'Tỷ tỷ.' Lam Nhược Y không trả lời Lăng Giản, tiến đến bên cạnh Lam Thanh Hàn khẽ mở một góc chăn ra, dùng thanh âm chỉ có hai nàng mới nghe thấy nói: ‘Hai ta không thể cùng hầu hạ nàng sao? Tỷ tỷ muốn tách ra với ngốc tử đến cùng cũng là vì vướng bận thân phận muội muội của ta. Trước đây ta luôn yêu thích tranh đoạt với tỷ tỷ gì đó, bây giờ thì về chuyện ái nhân, ta chính là muốn cùng tỷ tỷ hưởng. Tỷ tỷ biết ta vì sao lại thay đổi mà gọi ngươi tỷ tỷ không? Nếu như không phải vì ngốc tử kia, chỉ sợ ngươi mãi mãi cũng không nghe được ta gọi một tiếng tỷ tỷ. Ta biết ngươi yêu ngốc tử kia, ta cũng yêu nàng. Mà nữ nhân của nàng cũng không phải chỉ có chúng ta, tỷ tỷ có thể cùng các nàng hưởng thụ tình yêu của ngốc tử kia, vì sao lại không thể cùng muội muội của mình hưởng?! Tỷ tỷ là suy nghĩ bảo thủ, hay là. . . tỷ tỷ chê thân phận của thân mẫu ta thấp hèn, vì lẽ đó nên không muốn cùng ta hưởng ái nhân ?!'

'Ta không có! !' Chăn bị Lam Thanh Hàn xốc lên, bởi vì ở trong chăn một thời gian dài mà diện hồng nhĩ xích*.

*[mặt đỏ tía tai (mặt mày đỏ gay lên thường do tức giận, xấu hổ)]

'Thanh Hàn. . . .' Trong con ngươi Lăng Giản lóe sáng lên, nàng cắn môi, suy nghĩ chốc lát, nói: 'Ta không đồng ý việc ngươi rời khỏi ta, cả đời này ngươi là người của ta! Nếu là người của ta! Liền đừng hòng tránh đi !!!'

'Lăng Giản. . . . Vậy ta đây?' Lam Nhược Y đùa giỡn nhìn Lăng Giản, từ từ đến gần Lăng Giản, đầu lưỡi lại nhô ra để lên môi nàng mà liếm liếm.

'Ta. . . . . Ngươi. . . . Các ngươi đều là người của ta !!!' Lăng Giản cố gắng nuốt nước miếng, nói.

'Khanh khách. . . . Tỷ tỷ, nếu chủ nhân liền đã lên tiếng. . . . thì ngươi liền theo đi. Nếu không, có thể cả muội muội ta đây nàng cũng không muốn! Nhân gia là công chúa a, bây giờ bị nàng lấy đi phần thuần khiết, nếu mà nàng không muốn nhân gia. . . . Tỷ tỷ. . . . Nhân gia thật sự không muốn sống đây.' Lam Nhược Y ủy khuất nhào tới trong lòng Lam Thanh Hàn, cái dáng dấp điềm đạm đáng yêu kia bất kỳ ai thấy cũng hội thương tiếc.

‘Ngưng Trần, ta. . . . Ta nhất định sẽ không để nàng phụ ngươi! Nếu nàng dám phụ ngươi! Ta quyết không khoan dung với nàng !!!' Lam Thanh Hàn hướng Lăng Giản trừng mắt một cái, cảnh cáo nàng nếu mà dám làm chuyện có lỗi với Nhược Y, thì kết cục của nàng sẽ rất thảm, rất thảm.

'. . . . .' Lăng Giản bị Lam Thanh Hàn trừng một cái liền rùng mình, đây là cái gì cùng cái gì a ?! Nàng lúc nào thì phụ Lam Nhược Y, là Lam Thanh Hàn nghĩ nàng không tốt thôi a !!!

'Tỷ tỷ, nói như vậy, ngươi đáp ứng muội muội sao? Phải biết, ngươi nếu không nguyện ý, ngốc tử kia cả muội muội cũng không muốn đâu!'

'Ta!' Lam Thanh Hàn bị lời của nàng làm cho nghẹn, nhìn thật lâu dung nhan tuấn mỹ quen thuộc kia của Lăng Giản, lúc này mới chậm rãi nói rằng: 'Ta yêu ngươi, nhìn thấy ngươi khó chịu ta sẽ đau lòng, rời đi thì ta và ngươi đều đau lòng. Bây giờ Ngưng Trần cũng đã nói như vậy, ta. . . . Lăng giản, ta chỉ hy vọng ngươi có thể hảo hảo đối tốt với nữ tử ngươi yêu. Ta cũng không để ý phải cùng bao nhiêu người nắm giữ ngươi, có thể lần này ta làm sai. . . . Chỉ là. . . . Ngươi sau này, không cho phép. . . Không cho phép lại làm chuyện như vậy. . . .' Quá. . . . Quá ngượng ngùng !!!

'Lăng Giản. . . . Tỷ tỷ đáp ứng rồi đây.' Lam Nhược Y khẩu khí thắng trận nói.

'Thanh Hàn. . . . Ta. . . . Ta đáp ứng ngươi, ta sẽ yêu mỗi người các ngươi. . . . Ta. . . . Ta sẽ dùng tâm mà yêu các ngươi. . . .' Lăng Giản nắm lấy tay Lam Thanh Hàn, đã bao lâu, nàng không chân chính nắm lấy tay Lam Thanh Hàn. Hai hàng nước mắt, Lăng Giản lần đầu tiên cảm thấy mình đầy hạnh phúc như vậy, nàng ôm chặt Lam Thanh Hàn, mãi đến khi Lam Nhược Y ho nhẹ một tiếng mới nhanh chóng giang một cánh tay khác ôm nàng vào ngực.

Gian phòng rất lạnh, tâm tình rất nóng.

‘Ngươi tên là Địch Hoa?' Bên trong một gian phòng u ám, Lăng Giản thoải mái ngồi trên ghế cao nhìn xuống Địch Hoa bị trói chặt phía dưới. Đây là việc nàng xung phong nhận lây, nói là muốn tự thẩm vấn tù binh, vì lẽ đó mà sáng sớm vừa ăn điểm tâm xong, Lam Thanh Hàn liền trực tiếp đem nàng đạp ra cửa để nàng lại đây thẩm tra Địch Hoa. Đứng phía sau Lăng Giản chính là nữ tử ngày ấy ở trong phòng, dùng đầu ngón chân nghĩ thì cũng biết đó là do Lam Nhược Y phái tới. Trước đây Lăng Giản luôn cảm thấy hai tỷ muội này hoàn toàn không hòa hợp với nhau, mà hiện tại nàng cảm thấy, không bằng làm cho các nàng đấu đến một mất một còn đi, ít nhất chính mình không cần chịu tội.

'Phí lời, lão tử không gọi là Địch Hoa thì ngươi gọi là Địch Hoa sao?!' Địch Hoa xem thường trừng Lăng Giản một cái, đầu quay sang một bên mặc kệ.

'Nha, nguyên lai ngươi quả thật là Địch Hoa, vậy ta tìm đúng người rồi. Ta đến đây là để xác nhận, ta sợ chút nữa giày vò sai ngươi thì không tốt.' Lăng Giản thâm trầm cười vài tiếng, tiếng cười kia thật sự sởn cả gai ốc, ngươi trong phòng mạc danh rùng mình một cái.

‘Xú tiểu tử! Muốn giết cứ giết, cần chi nói phí lời như vậy! Là nam nhân tất thống khoái, ta nếu đã rơi vào trong tay các ngươi, thì đã không có ý định sống sót trở ra !!!' Địch Hoa nói.

'Vậy cũng tốt, ta không nhiều lời nữa. Trước khi động thủ ta nói rõ, thứ nhất, ta biết ngươi và Vũ đại tướng quân có tư thông qua thư tín, lần này đến đây là muốn ngươi giao nó ra. Thứ hai, ta muốn ngươi đứng ra chỉ chứng Vũ đại tướng quân. Thứ ba, chính là, ngươi thật sự có khí phách, nhân tài như vậy nếu đặt ở thời kỳ chiến tranh thì không thể nào thích hợp hơn. Thứ tư, ta muốn nói cho ngươi biết Việt Lỗ ngươi yêu quý nhất đã bị Đại Cánh chiếm, Tư Đồ quốc chủ mỹ lệ ôn nhu, thành thục suất khí cũng bị cho nổ đến cả chân lông cũng không còn. Những thứ nên nói, ta đều đã nói xong. . . . . Ngươi có thể ở lúc thời điểm thích hợp mà nói ra mọi thứ. . . .' Lăng Giản một hơi nói xong những điều cần nói, lập tức sai người tìm những cọng dây chắc chắn rồi siết từng sợi từng sợi vào răng Địch Hoa, sau đó đem đầu dây trao cho Lăng Giản.

'Ngươi. . . Xú tiểu tử! Ngươi muốn làm gì ???' Địch Hoa bị hành động của nàng làm cho có chút ngơ ngác, đồng thời cũng có chút sợ sệt.

'Câm miệng! Hoặc là nói ra, hoặc là câm miệng!' Lăng Giản nhíu mày, lườm hắn một cái, sau đó dùng sức kéo một sợi dây về phía sau. Đau đớn đến cắt ruột làm cho Địch Hoa không khỏi há miệng ra kêu a a, khí lực Lăng Giản tuy lớn nhưng cũng không đủ, không chỉ không đem răng nhổ ra hết mà trái lại còn làm đau đớn càng thêm mãnh liệt. Thị nữ phía sau nàng cũng cảm thấy buồn nôn, theo bản năng dùng tay che miệng mình. Chà chà. . . Cái này thật đau a.

‘Đều nói đau răng không phải là bệnh, nhưng mỗi lần đau đều là đòi mạng. Ta thấy ta cũng không muốn mạng của ngươi lắm. Không thì, chúng ta thử cùng nhổ ra đi?! Ta không tin, ngay cả một cái răng ta kéo cũng không được!' Lăng Giản liếm môi một cái, từ trên ghế đứng dậy, cầm dây trong tay mà đi vài vòng, dùng sức khẽ kéo về sau mấy cái. Tất cả các sợi dây đều bị kéo, chịu lực không giống nhau kết quả là làm cho trong khoang miệng Địch Hoa tràn đầy mùi máu tanh, một cái răng cũng đủ làm hắn đau đớn khủng khiếp, bây giờ tất cả còn bị Lăng Giản thông qua sợi dây mà kéo ra, Địch Hoa đại trượng phu mà lại rớt nước mắt. Giày vò này so với chết còn khó chịu hơn, Địch Hoa bị Lăng Giản kéo đến đầu đầy mồ hôi lạnh, miệng không thể nào khép kín phát ra tiếng rên thống khổ.

'Ta nói. . . A a. . . . Ta nói. . . . A a. . . . Ta giao thư. . . .' Địch Hoa vẻ mặt chật vật nói, hắn thật sự là không chịu nổi đau đớn như thế này, quả thật chuyện này so với chết còn khó chịu hơn, thậm chí, bất luận hình phạt nào của Việt Lỗ cũng không sánh nổi phương pháp độc ác này.

'Thiết! Nói nó sớm như vậy làm gì ?! Ngay cả một cái răng ta cũng chưa nhổ ra được đây !!!' Lăng Giản bất mãn buông dây ra, một lần nữa ngồi trở lại trên ghế, nói: ‘Giao tin ra đây, giấu ở nơi nào ?! Nhớ kỹ nha, đây chính là ngươi tự nguyện chứ không phải ta ép buộc ngươi.'

'Ta tự nguyện. . . . Ta tự nguyện. . .' Cả người Địch Hoa run rẩy, phát ra âm thanh khàn khàn, sau đó có chút ngại ngùng cúi đầu, nói: 'Ta. . . . Mật thư được ta giấu ở. . . . trong tiết khố.'

Sấm sét giữa trời quang !!! Lăng Giản thiếu chút nữa mất thăng bằng mà từ trên ghế ngã xuống, nàng mới vừa nghe được cái gì a ?! Vị nam nhân đại tướng quân kia nói hắn giấu mật thư trong tiết khố !!! Trời ạ, chả trách Lam Thanh Hàn các nàng sai người lục soát tất cả các phòng, lục soát cả trên người Địch Hoa mà tìm không ra thư. Ai nghĩ tới hắn lại đem thư giấu ở chỗ kia a !!!

Lăng Giản cực kỳ khâm phục, hướng Địch Hoa mà giơ ngón cái lên, sau đó đứng dậy phân phó thị vệ canh của: 'Ngươi lấy mật thư ra, sau đó ách. . . . Đem phong thư hủy đi, lấy thư đem lại cho ta trực tiếp là được.'

'Thuộc hạ tuân mệnh!' thị vệ cung kính nói, đưa mắt nhìn Lăng Giản rời phòng.

Trong phòng Lăng Giản, Lam Thanh Hàn đang đọc thư sau đó liền tức giận, bộ ngực phập phồng kịch liệt. Nàng biết Vũ tướng quân đã sớm muốn tạo phản, nhưng mà nàng không thể nghĩ đến vì ngôi vị hoàng đế mà hắn liền cùng Việt Lỗ liên kết như vậy. Bây giờ Địch Hoa đã đem mật thư giao ra, lại đồng ý chỉ chứng Vũ tướng quân, như vậy các nàng liền phải lập tức về kinh phục mệnh. Nếu chậm trễ, sợ là với người nào cũng không tốt.

‘Tối nay chúng ta liền khởi hành về kinh.' Lam Thanh Hàn nói.

'Nhưng mà. . . . Chúng ta về kinh thì Linh Nhược làm sao bây giờ, Linh Nhược vẫn chưa về.' Lăng Giản bĩu môi, Hứa Linh Nhược đi nhiều ngày như vậy rồi mà một chút tin tức cũng đều không có, thật là làm cho người ta lo lắng.

'Sư phụ. . . . Nàng sẽ trở lại, chúng ta nhất định phải về Tấn An thành ngay, Vũ đại tướng quân nơi đó biết có biến động gì. . . . Ta chỉ sợ hắn sẽ cẩp cấp khiêu tường*, dù sao thì, trong tay hắn đang nắm mấy vạn binh mã.' Lam Thanh Hàn cau mày nói.

*[chó cùng rứt giậu; con giun xéo lắm cũng oằn; tức nước vỡ bờ]

‘Hoành Thành ngự lâm quân đều là người của chúng ta đúng không?' Lăng Giản hỏi.

'Dĩ nhiên.'

'Tốt lắm, chúng ta đêm nay mang theo Địch Hoa suốt đêm hồi cung, binh mã nội thành thì án binh bất động ở đây.' Lăng Giản hơi híp mắt lại, nói: 'Muốn đem Vũ đại tướng quân chính pháp*, bất kỳ người nào cũng có thể làm được, thậm chí, còn có thể bắt được con cờ cuối cùng.' Lăng Giản kề sát tai Lam Thanh Hàn, nhẹ giọng nói ra kế hoạch của mình, khí tức ôn nhuận kéo tới, làm cho Lam Thanh Hàn không tự nhiên, mặt đỏ lên. Nàng đồng ý, gật gật đầu, sau đó nói với Lăng Giản: 'Như vậy, đêm nay chúng ta lên đường.'

*[tử hình; xử tử; hành quyết]


98. Chương thứ chín mươi tám: Thượng triều


Tới lúc gần chạng vạng thì cũng đến được Thần Vũ môn, Lam Nhược Y thủy chung ngồi ở vị trí gần tấm mành nhất, mãi đến khi hoàng sam thị vệ chặn lại, xe ngựa mới chậm rãi dừng, Lam Nhược Y nhấc tấm mành lên để cho bọn họ thấy mặt mình, sau đó cười mị, nói: 'Làm sao vậy? Không biết bổn cung sao? Lúc ra ngoài cưỡi ngựa, bây giờ bổn cung ngồi xe các ngươi liền không quen biết bổn cung sao?'

'Thuộc hạ không dám! Nhị công chúa xin mời !!' hoàng sam thị vệ làm thế nào mà chống lại ngữ khí ngả ngớn kia được, vội vã lui về sau mấy bước, khom lưng đưa mắt nhìn xe ngựa tiến vào cung. Tay chân Địch Hoa đều bị trói thật chặt, miệng bị Lăng Giản nhét tất vào nên không thể nói gì, Địch Hoa năng động nhưng hiện tại không thể động đậy liền mạnh mẽ trừng mắt Lăng Giản, lúc xe đi ngang qua Thần Vũ môn hắn rất muốn phát ra âm thanh, lại bị Lăng Giản một cước đá vào dưới bụng, mồ hôi lạnh ứa ra.

Trong hoàng cung xe ngựa không thể đi lại, nhưng mà hôm nay lại là ngoại lệ.

Lam Thanh Hành lệnh cho xa phu dừng xe ở thiên môn Càn Thanh cung, mới vừa định bảo Lăng Giản cùng nàng xuống xe thì thấy người kia mặt đầy rối rắm ngồi bên cạnh Lam Nhược Y, nói: 'Cái kia. . . . Ngươi chỉ cần đem lời ta nói kể lại cho hoàng thượng nghe là được rồi, ngươi đem Địch Hoa đi đi. Ta rất mệt, vẫn là nên về Thượng Hoa cung trước đi, chờ ngươi về nói cho ta nghe cũng được.'

'Ân?' Lam Thanh Hàn nghi hoặc nheo mắt lại, con ngươi Lăng Giản hiện vẻ mập mờ làm cho nàng cảm thấy Lăng Giản giống như có chuyện gì đó gạt mình, hơn nữa chuyện này có quan hệ với phụ hoàng.

'Tỷ tỷ, nếu Lăng Giản mệt mỏi, thì liền để nàng về cùng ta đi. Với lại Lăng Giản chỉ là tiểu tiểu nô tài, ngươi xuất cung lâu như vậy nhất định sẽ có rất nhiều lời muốn nói với phụ hoàng.' Lam Nhược Y biết bên trong tâm Lăng Giản sợ hãi, thể thiếp dùng tay phủ lên mu bàn tay Lăng Giản, muốn làm cho nàng không còn lo lắng.

'Cũng được, nếu ngươi mệt, thì trước hết theo Ngưng Trần về đi.' Lam Thanh Hàn khẽ cau mày, sau đó lôi Địch Hoa xuống xe ngựa. Thấy Lam Thanh Hàn đi rồi, Lăng Giản mới đại đại thở phào nhẹ nhõm, cảm kích nhìn Lam Nhược Y, nói: ‘Cũng còn may là có ngươi, nếu như thật sự phải theo Thanh Hàn đi gặp hoàng thượng, không biết sẽ xảy ra chuyện gì đây, ta hiện tại gặp phải chứng kiến hoàng khủng cụ*.'

*[gặp hoàng đế là sợ hãi]

'Khanh khách. . . . Việc này sớm muộn gì tỷ tỷ cũng sẽ biết, ngươi a. . . . Tỷ tỷ cũng không thích bị người khác lừa gạt, nếu không thừa lúc còn sớm mà hành động, không khéo nàng sẽ nổi giận đây.' Lam Nhược Y tựa ở trong lòng Lăng Giản, nói: 'Bây giờ hồi cung, có phải là sẽ đi gặp những thân mật* kia của ngươi không? Ân?' ngón tay nàng ở trên môi Lăng Giản lướt nhẹ, làm cho Lăng Giản ánh mắt mê ly mà gật đầu, nói: 'Nào có nhiều thân mật như vậy, chỉ là đã hồi cung, cũng nên nói cho Nhứ Yên biết ta đã trở về, nếu không nàng sẽ lo lắng.'

*[thân mật ở đây là chỉ người yêu, nhân tình, nhưng lại thiên về quan hệ bất chính]

'Như vậy, chúng ta liền trước tiên đi nhìn đến Nhứ Yên thân mật của ngươi đi.' Lam Nhược Y cười nói.

'Ngươi. . . Ngươi muốn đi? ! Ách. . . .'

'Ta chỉ đưa ngươi tới đó mà thôi, nhân gia quên nói cho ngươi biết, Nhứ Yên của ngươi đắc tội phụ hoàng nên bị đày vào lãnh cung rồi! Có điều như vậy cũng tốt, đến một nơi thanh tĩnh không nói, còn thuận tiện cho ngốc tử ngươi vụng trộm đây. . . . Khanh khách. . .' Lam Nhược Y như không có gì xảy ra, nói.

'Ngươi nói cái gì !!!' Lăng Giản bị Lam Nhược Y làm cho cả kinh, mở to hai mắt, hai tay nắm lấy vai Lam Nhược Y, lớn tiếng nói: 'Làm sao có khả năng! Nhứ Yên nàng làm sao lại bị đày vào lãnh cung !!! Nàng hiện tại thế nào rồi ?? Ngươi nói mau, nàng hiện tại thế nào rồi a ???'

'Ai nha, ngốc tử ngươi này có biết thương hương tiếc ngọc không a! Ngươi làm cho nhân gia đau quá đây!' Lam Nhược Y ủy khuất nói, nhưng cũng không thoát ra khỏi tay Lăng Giản.

'Xin lỗi xin lỗi. . . . Ta không phải cố ý. Ta chỉ là, ta chỉ là không hiểu đang hảo hảo mà tại sao nàng lại bị đày vào lãnh cung.' Lăng Giản áy náy nói, vội vàng buông tay ra ôm lấy Lam Nhược Y.

‘Còn không phải vì ngốc tử ngươi này a. . . . Nàng là phi tử của phụ hoàng, thị tẩm là chuyện bình thường. Nhưng nàng một mực vì ngốc tử ngươi này mà năm lần bảy lượt từ chối phụ hoàng, cũng không tiếc mở miệng chống đối phụ hoàng, trong cơn giận dữ phụ hoàng liền đày nàng vào lãnh cung. Có điều, hình như đây là yêu cầu của bản thân nàng. . . Khanh khách. . . .' Cảm giác được xe ngừng lại, Lam Nhược Y vén mành lên, nói: 'Đến rồi, xe ngựa không thể dừng ở đây lâu, ta về Lâm Như cung trước, đêm nay. . . Ngươi hảo hảo bồi thân mật của ngươi đi. . . Khanh khách. . .'

'Nhứ Yên. . . .' Tâm tư Lăng Giản có chút không kiên nhẫn được nữa, sau đó gật đầu với Lam Nhược Y rồi nhảy ra khỏi xe. Đẩy cửa màu đen đậm ra, viện tử vắng vẻ khiến người ta không có nửa điểm ấm áp. Lăng giản mím môi, chậm rãi đi về phí trước, ánh sáng từ ngọn nến trong tẩm cung nhỏ đến đáng thương, Lăng Giản đi vào tẩm cung, thấy An phi mặc bạch sắc trường quần đang yên tĩnh ngồi ở viên đẳng* thêu thùa, bên cạnh nàng là Tiểu Đồng Tử mà Lăng Giản quen thuộc.

*[đây là ghế ngồi hình tròn, tức là cái ghế mà mặt ghế hình tròn, phim cổ trang rất hay có]

Dường như tâm hữu linh tê*, An phi ở thời điểm Lăng Giản bước vào cửa liền ngẩng đầu lên, thấy Lăng Giản xuất hiện ở trước mặt mình mà không tự chủ được, hai mắt bị tầng hơi nước bịt kín, nhìn Lăng Giản rồi nói với Tiểu Đồng Tử: 'Tiểu Đồng Tử, ngươi lui ra đi.'

*[Lấy từ câu Tâm hữu linh tê nhất điểm thông trong bài thơ Vô đề của Lý Thương Ẩn, nghĩa là Nhưng trong lòng có điểm sừng tê để cảm thông. Cả bài thơ nói về tình yêu đôi lứa, chỉ hai người có thể hiểu được lòng nhau mà không cần phải nói ra.]

'Dạ.' Tiểu Đồng Tử liếc nhìn Lăng Giản, nghi hoặc trong mắt chợt lóe lên, sau đó cung kính lui ra.

'Nhứ Yên. . . .' Lăng Giản bước nhanh tới trước mặt An phi, ôm nàng vào trong lòng, ở thời điểm nàng chưa kịp phản ứng liền bá đạo nâng cằm nàng hôn lên đôi môi có chút khô. Cảm giác quen thuộc khi cùng Lăng Giản thâm hôn lan tràn trong cơ thể Nhứ Yên, nước mắt lạnh lẽo trượt nơi gò má, hai tay An phi ôm lấy lưng Lăng Giản, theo bước chân Lăng Giản mà lùi dần về sau, mãi đến khi không thể lui được nữa, thân thể hai người thầm hiểu muốn cùng nhau khuynh đảo sàng đan băng lãnh kia. . . .

Triền miên qua đi, hai người bên dưới chăn bông ôm lấy nhau, Lăng Giản vì An phi mà gom mấy sợi tóc mai vén ra sau tai, nói: 'Như vậy vì ta. . . . Đáng giá sao?'

'Ân. . . .' An phi hạnh phúc gật đầu, nói: 'Ta vốn không thích náo nhiệt, như vậy không phải rất tốt sao? Không có cung đấu, càng không cần hầu hạ hoàng thượng, ta chính là. . . . Hoàn toàn chỉ thuộc về một mình ngươi.'

'Ngươi thật khờ.' Lăng Giản hôn khẽ lên đôi môi sưng đỏ của nàng, trong lòng tràn đầy cảm động: 'Không biết ta đến cùng có cái gì tốt mà để cho các ngươi vì ta mà trả giá như thế, nhưng ta sẽ quý trọng, thứ gì không dễ có được, nên đều không thể từ bỏ.'

'Ngươi chỗ nào cũng không tốt. . . Có thể vì ngươi là Lăng Giản, nên ta cam tâm tình nguyện.' An phi ôm chặt Lăng Giản, nói: ‘Khoảng thời gian này ngươi rời đi. . . . Ta nghĩ đến việc giữ ngươi thật chặt. . . Đêm nay. . . Ở chỗ này được không?'

'Ta không đi, ngủ đi. . .' Lăng Giản ôn nhu nói, đưa tay xoa gương mặt có chút gầy của An phi, nhẹ giọng nói: 'Cảm ơn, ta yêu ngươi.'

Mặt trời còn chưa chiếu sáng mặt đất, thời điểm Lăng Giản còn nằm lỳ trên giường cùng Chu cô nương đàm luận phong hoa tuyết dạ, An phi đã sớm mặc y phục chỉnh tề mà ngồi bên giường nhìn gương mặt khi ngủ giống như hài đồng của Lăng Giản. Ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân vội vàng, còn chưa nghe thấy Tiểu Đồng Tử ở bên ngoài hô lên, Lam Thanh Hàn đã mang thiếp thân thị nữ xông vào tẩm cung. Lam Thanh Hàn tối hôm qua ở Thượng Hoa cung chờ một đêm cũng không thấy Lăng Giản trở về, cho rằng nàng đi tới Lâm Như cung, ở cùng với muội muội mình, kết quả khi nàng đến Lâm Như cung thì phát hiện Lăng Giản cũng không có ở đây, khi biết Lăng Giản cả một buổi tối đều ở lãnh cung cùng An phi thì đã minh bạch được chuyện gì. Chỉ là lát nữa phải tảo triều, Lam Thanh Hàn cũng không còn kịp nhớ đến hình tượng công chúa mà xông vào lãnh cung.

Trên giường Lăng Giản đang ngủ say, phần lưng bại lộ bên ngoài hấp dẫn ánh mắt người khác. Lam Thanh Hàn từ trong miệng Lam Nhược Y nên biết được chuyện đã xảy ra, hướng về phía An phi nở nụ cười, lập tức ngồi ở mép giường nhẹ lay Lăng Giản, nói với An phi rằng: 'Hôm nay nàng phải theo ta thượng triều, cho nên mới mạo muội làm phiền.'

'Không sao, nàng ngủ cũng lâu rồi, cũng nên dậy.' An phi cười nói.

'A. . . . Nhứ Yên. . . . Đừng nháo, ta buồn ngủ quá. . . .' Lăng Giản trở mình thuận thế đem Lam Thanh Hàn kéo vào trong ngực, một đôi tay còn không thành thật ở trên người nàng sờ soạng, làm cho Nguyệt Như và An phi không được tự nhiên, cúi đầu không nhìn nàng, trên mặt nhuộm một tầng màu đỏ, Nguyệt Như càng không hiểu vì cái gì mà mình lại đỏ mặt.

'Làm sao mà mặc nhiều y phục như vậy chứ. . . . A. . . . Cởi ra ngủ đi.' Lăng Giản nhắm mắt lầm bầm, hai tay cởi y phục Lam Thanh Hàn ra.

'Lăn!!!' Lam Thanh Hàn từ trong kẽ răng bỏ ra một chữ, đỏ mặt vỗ vào mặt Lăng Giản một cái. Bàn tay xuất hiện làm cho Lăng Giản từ trong mộng tỉnh lại, nàng lim dim xoa hai mắt ngái ngủ, lúc này mới phát hiện trong phòng không chỉ có một mình An phi, mà còn có Lam Thanh Hàn đang ở cạnh mình, giờ khắc này đang y phục xốc xếch, bộ ngực kịch liệt phập phồng.

'Thanh Hàn?!' Lăng Giản nhìn An phi một cái rồi lại nhìn Lam Thanh Hàn một cái, xốc chăn lên che lại chính mình. . . . Chỉ lộ ra một đôi mắt khiếp đảm nhìn Lam Thanh Hàn, trong miệng không ngừng nói: 'Xin lỗi xin lỗi, ta không nên gạt ngươi. . . Không trách Nhứ Yên được. . . Là ta quá không biết xấu hổ, không chống lại mê hoặc, muốn Nhứ Yên. . . . Ngươi phạt ta thế nào cũng được nhưng đừng trách Nhứ Yên cũng đừng rời bỏ ta. . . Ta sai rồi, ta sai rồi. . . .'

‘Ngưng Trần đều đã nói với ta. . . . Mau theo ta thượng triều!' Lam Thanh Hàn nỗ lực khống chế lại ý nghĩ muốn đánh nàng của mình, thở thật sâu mấy hơi rồi mới nói.

'Nói tất cả rồi sao?! Ngươi biết hoàng thượng đã. . . . .'

'Ta đều biết, việc này không chuẩn nhắc lại. . . Trước tiên mặc y phục vào, rửa mặt, sau đó theo ta thượng triều.' Lam Thanh Hàn thúc giục, nữ nhân của nàng sớm đã không phải chỉ có mình nàng, thêm một người hay ít đi một người cũng không đáng kể. Chỉ là nàng không nghĩ lần này lại là An phi, An phi xưa nay đều thanh tâm quả dục vậy mà lại yêu Lăng Giản, thậm chí còn không tiếc vì Lăng Giản mà đắc tội phụ hoàng, chuyện này thực sự làm cho nàng kinh ngạc.

'Nha nha.' Lăng Giản nghe lời gật đầu, kết quả dùng y phục thái giám bên cạnh An phi mặc lên người, cuối cùng An phi và Lam Thanh Hàn hai người thấy không hợp mắt nên cùng sắp xếp chuyện y phục cho nàng.

‘Nhứ Yên. . . Ta đi đây.' Lăng Giản cẩn thận liếc mắt nhìn Lam Thanh Hàn rồi nói với An phi.

'Ân.' An phi gật đầu, dùng khẩu hình nói cho nàng biết là mình sẽ chờ nàng.

Hôm nay trên Kim Loan điện bách quan đông đảo, Lam Thanh Hàn để cho Lăng Giản đứng ở cửa Kim Loan điện, mà chính mình thì lại đứng ở trước chờ phụ hoàng đến. Một tiếng hoàng thượng giá lâm, theo bách quan quỳ xuống, nam nhân trên người mặc hoàng bào ngũ quan lạnh lùng, đi đến trước long ỷ nhưng không ngồi xuống, ánh mắt hắn nhìn chằm chằm Vũ đại tướng quân đang quỳ ở dưới, cũng không nói một câu các khanh bình thân. Không có sự cho phép của hoàng thượng, cho dù bách quan đã quỳ đến có chút không chịu được, vẫn không dám ngẩng đầu hoặc là tự mình đứng dậy. Chỉ là trong lòng thầm kêu hôm nay hoàng thượng khác thường.

'Người đâu, đem tờ khai của Địch Hoa và thư tín trình lên đây cho mọi người cùng xem, đây là trung dũng Đại tướng quân của Lam Hướng ta!!!' Nam nhân đem hai chữ trung dũng phát âm rất nặng nề, lời ấy nói ra, Vũ đại tướng quân đang quỳ thân thể liền run lên, dự cảm bất thường cũng cùng đến.

Tờ khai nhận tội và thư tín được các đại thần xem từng cái một, các đại thần nguyên bản đang an tĩnh quỳ trên điện đều đưa mắt nhìn Vũ đại tướng quân, đi kèm là tiếng bàn luận càng lúc càng lớn của các đại thần. Thư bị một nam nhân quỳ phía sau Vũ đại tướng quân bỏ qua, hắn mặc bạch sắc triều phục, Lăng Giản không nhìn thấy dung mạo hắn, chỉ cảm thấy bóng lưng của hắn cực kỳ giống một người nào đó. Tiếng bàn luận trong triều càng ngày càng lớn, nhưng tất cả đều chú ý thần tình của nam nhân ngồi trên long ỷ.

'Các vị ái khanh, không biết sau khi xem những thứ này các ngươi có suy nghĩ gì đây? Bây giờ Việt Lỗ đã bị Đại Cánh công chiếm, Giang Thành cũng được Thanh Hàn mang binh đi đẩy lùi binh Việt Lỗ mà thu hồi về được rồi. Những thứ cần diệt cũng đã diệt xong, nhưng kẻ đầu sỏ lại đang ở đây. . . . Không biết các ngươi làm thế nào đây?!' Nam nhân không có chút độ nóng nào, hắn cười lạnh nhìn phía Vũ đại tướng quân, đợi xem có ai sẽ vì hắn mà biện bạch.

'Hoàng thượng! Vũ đại tướng quân tư thông Việt Lỗ mưu đồ đại phản nghịch là không thể ngờ đến! Nghĩ đến việc Giang Thành bị chiếm cũng là do thương lượng của hắn và Việt Lỗ, vậy nếu không dùng chính pháp với hắn, thì hoàng long uy của chúng ta ở đâu đây? !' Nam nhân mặc bạch sắc triều phục ngữ khí có chút kích động, giọng nói của hắn giống với nam nhân mặc long bào, làm cho Lăng Giản đứng ở cửa không khỏi nheo mắt lại.

'Hoàng huynh nói rất đúng, ý đồ mưu phản vốn là đại tội sao gia diệt tộc*, trẫm nể tình công lao trước giờ của Vũ đại tướng quân mà bỏ qua cho gia quyến của ngươi. Người đâu, mau giam hắn vào thiên lao, giờ ngọ ngày mai du nhai vấn trảm**!'

*[tội phải tịch thu tài sản, tru di cửu tộc]

*[kiểu như dẫn đi vòng vòng đường phố sau đó chém bêu đầu thị chúng í]

'Hoàng thượng, việc này vạn lần không thể để bách tính biết được, ý đồ mưu phản vốn đã làm nhục quốc thể, thần e là thuộc hạ của Vũ đại tướng quân sẽ vì hắn mà mang binh công thành, không bằng trảm hắn tại chỗ, cũng bớt đi nỗi lo về sau.' Nam nhân thân mặc bạch sắc triều phục kích động nói.

'Ân. . . . .' Nam nhân đưa tay vuốt cằm đã lâu, sau đó xua tay nói: 'Liền theo lời hoàng huynh mà làm. Người đâu, đem hắn đi xử trảm.'

'Ngươi!!!' Vũ đại tướng quân quỳ trên mặt đất nhìn chằm chằm nam nhân mặc triều phục màu trắng, trong đôi mắt tràn đầy sự không tin tưởng. Bên trong Kim Loan điện không thiếu cao thủ, Vũ đại tướng quân dù ăn gan hùm mật gấu cũng không dám ngang nhiên phản kháng. Đại cục xem như đã định rồi, hắn trào phúng cười vài tiếng, thoát khỏi tay của thị vệ, nhanh chân đi ra trước cửa Kim Loan điện.

Vài đại nội thị vệ xuất hiện bịt miệng hắn lại, đồng thời trói hắn lại, để hắn không thể động đậy. Từ chỗ tối xuất hiện mấy người giống như quỷ mị nhìn Vũ đại tướng quân một cái, sau đó. Giơ tay chém xuống, bên ngoài truyền đến một tiếng kêu thảm thiết, sau đó liền có một thị vệ bưng mâm gỗ bên trên có một đầu người đẫm máu vào điện, mời nam nhân kia nghiệm chứng.

'Hừ! Chết không hết tội! Bãi triều! !' nam nhân phất tay áo, nhìn các đại thần không ngừng run lên ở phía dưới mà rời đi.


99. Chương thứ chín mươi chín: Phò mã


Tựa hồ chuyện nên giải quyết cũng đã giải quyết xong.

Ở Thượng Hoa cung, Lăng Giản nằm trên giường tẻ nhạt đếm ngón tay mình, một đôi tay có mười ngón tay tổng cộng, Lăng Giản đếm tới đếm lui, đến cuối cùng đếm tay mình có mười một ngón. Thời điểm nàng đang buồn bực đâu ra một ngón nữa, Lam Thanh Hàn cười khổ kéo nàng ra khỏi giường, nói: 'Lăng giản, theo ta đi Khôn Ninh cung gặp hoàng hậu đi. Trở về cũng không có hướng nàng vấn an, cũng không biết thai nhi trong bụng nàng khỏe hay không.' Lam Thanh Hàn vì nàng sửa lại y phục trên người, hoàng hậu đối với nàng như mẹ ruột, bây giờ chính mình hồi cung đã mấy ngày, nếu không đi vấn an thực sự có chút không đúng trong lời nói.

'Thanh Hàn. . . Ta có thể không đi được không a.' Lăng Giản khó xử nhìn Lam Thanh Hàn, nàng đối với hoàng hậu thực sự có chút kiêng kỵ, tuy rằng đến bây giờ hoàng hậu cũng không có làm gì mình. Nghĩ đến hoàng hậu, tự nhiên Lăng Giản lại nhớ đến Lam Ngữ Thần, nàng đã rất lâu rồi không nhìn thấy Lam Ngữ Thần, luôn cảm thấy nàng trốn tránh mình, lại không hiểu tại sao nàng phải làm thế.

'Vì sao?' Lam Thanh Hàn khẽ nhíu mày, luôn cảm thấy khoảng thời gian này Lăng Giản đã học được trò giấu giếm với mình. Chuyện này thực sự làm cho nàng cảm thấy bất mãn: 'Lăng Giản, ngươi có nhớ ngươi đã từng nói, mặc kệ xảy ra chuyện gì cũng không được giấu ở trong lòng, chúng ta cùng nhau chia sẻ. Ta không hy vọng ngươi có chuyện gì gạt ta, Lăng Giản, ta là người yêu của ngươi, không là kẻ thù của ngươi.'

'Thanh Hàn. . . . Ngươi hiểu lầm rồi, ta không có gạt ngươi cái gì.' Lăng Giản đưa tay an ủi trên mặt Lam Thanh Hàn, ánh mắt không có một chút nào khác thường nhìn nàng, nói: 'Ta chỉ là có chút kiêng kỵ với hoàng hậu nương nương, sợ nàng biết thân phận của ta, cũng sợ nàng biết ta và ngươi. . . Chuyện của các ngươi.'

‘Ngốc tử. . . Không có gì đáng ngại.' Lam Thanh Hàn hơi hơi dùng sức nắm lấy tay Lăng Giản tựa như nói cho nàng biết có ta ở đây, không cần lo lắng.

'Ân, cái kia. . . . Vậy thì chúng ta đi thôi.' Lăng Giản nở nụ cười, trong lòng vẫn có chút sợ sệt.

Không biết đã bao lâu rồi chưa đến Khôn Ninh cung, Lam Thanh Hàn quét mắt sơ trang trí chung quanh, mặc dù không khác trước kia mấy nhưng lại có khí tức mẫu tính, thậm chí nàng thoáng nhìn qua cũng thấy tẩm cung vì hài tử sắp sinh mà chuẩn bị nôi. Hoàng hậu xuất hiện không có làm cho Lăng Giản ngạc nhiên nhiều, ngược lại là Lam Ngữ Thần đứng phía sau, lại để cho Lăng Giản không khỏi nhếch miệng, không dám tin tưởng mà nhìn chằm chằm nàng. Nàng đã bao lâu không nhìn thấy Lam Ngữ Thần, tựa hồ. . . Mới chừng ấy thời gian, mà Lam Ngữ Thần giống như đã biến thành người khác, ngũ quan so với trước đây càng thêm sắc sảo, ít đi chút ngây ngô, nhiều thêm chút vũ mị, trong lúc giơ tay nhấc chân lộ rõ nghi thái tôn quý của công chúa.

Tựa hồ phát hiện ra ánh mắt Lăng Giản, ánh mắt Lam Ngữ Thần nhìn chằm chằm vào Lăng Giản, trong đôi mắt thật to bao hàm rất nhiều tâm tình, ai oán, mừng rỡ, nhớ nhung, ái mộ. . . . Nhiều lắm nhiều lắm, làm cho Lăng Giản sau khi đọc hiểu ý tứ trong đó liền sửng sốt, Ngữ Thần nha đầu đây là làm sao vậy?

'Ngưng Băng, đã lâu không thấy, càng xinh đẹp hơn.' hoàng hậu sủng nịch nhìn Lam Thanh Hàn, tay không ngừng vuốt ve cái bụng đã nhô lên, khi nhận ra được ánh mắt Lam Ngữ Thần thủy chung đều dừng ở Lăng Giản đang đứng phía sau Lam Thanh Hàn thì liền ho khan vài tiếng ám chỉ.

'Ách. . . . Hoàng tỷ, đã lâu không gặp. . . Ngưng Sương rất nhớ ngươi.' Mặc dù lời này là nói với Lam Thanh Hàn, nhưng nhớ nhung trong đó là muốn biểu đạt với Lăng Giản. Đã lâu như vậy không thấy nàng, làm cho Lam Ngữ Thần thêm kiên định tình cảm của mình, mình rất yêu thích, rất yêu thích Lăng Giản, cho dù nàng là nữ tử, thì cũng muốn chiêu nàng làm phò mã, nữ phò mã.

'Bổn cung cũng rất nhớ ngươi.' Lam Thanh Hàn cười khẽ với nàng, lập tức nói với hoàng hậu: 'Nghĩ đến hoàng hậu cũng rất nhanh sẽ sinh, bụng đã lớn thế này đây.'

'Sao có thể chứ, còn hai tháng nữa đây.' Hoàng hậu ánh mắt có chút mê ly nhìn Lam Thanh Hàn, sau khi lộ ra một tia cười khổ, nói: 'Bổn cung có vài lời muốn nói riêng cùng ngươi, Ngưng Băng theo bổn cung đến đây đi.' hoàng hậu đứng dậy, nhìn Lăng Giản một chút rồi đi vào tẩm cung, lần này nàng không nhắc Lam Ngữ Thần đi theo mình, mà mở một mắt, nhắm một mắt tùy nàng. Hoàng hậu có lời muốn nói với mình, Lam Thanh Hàn đồng dạng liếc nhìn Lăng Giản, bước theo gót hoàng hậu vào tẩm cung. Vì thế, ngươi ở ngoài chỉ còn lại Lam Ngữ Thần, với mấy thái giám đứng xung quanh.

'Lăng Giản. . . .' Lam Ngữ Thần nhỏ giọng gọi, cắn môi dưới đứng dậy, nói: 'Tiểu Lăng Tử, theo bổn cung đi ra ngoài một chút.'

'Dạ.' Lăng Giản đáp, trong lòng buồn bực, Ngữ Thần nha đầu làm sao mà như vậy a?!

Ra khỏi Khôn Ninh cung, Lam Ngữ Thần lập tức lôi ống tay áo Lăng Giản kéo đến địa phương không người, khoảng thời gian ngăn ngắn, mà Lam Ngữ Thần cao lớn không ít, vóc người cũng càng thêm đẹp đẽ. Lăng Giản một bên bị Lam Ngữ Thần kéo chạy, một bên nhìn tóc dài của nàng tùy ý tung bay, tấm lưng kia thực sự rất đẹp, làm cho Lăng Giản bỗng nhiên có một loại cảm giác, mấy năm nữa, Ngữ Thần nha đầu này so với Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y còn khuynh quốc khuynh thành hơn.

Lam Ngữ Thần kéo Lăng Giản đến phía sau hòn giả sơn thì dừng lại, nhìn Lam Ngữ Thần thở hổn hển, Lăng Giản cũng thở hổn hển theo, nói: 'Ngữ. . . . Ngữ Thần nha đầu, ngươi làm gì vậy?! Tại sao lại đem ta tới đây a?!' vừa dứt lời, Lam Ngữ Thần liền đột ngột ôm lấy Lăng Giản, ôm thật chặt, như sợ Lăng Giản sẽ biến thành không khí mà tiêu tan.

'Lăng Giản, ta không phải nha đầu. . . . Ta đã lớn rồi, đừng gọi ta là nha đầu nữa.' Lam Ngữ Thần tựa đầu chôn ở trong ngực Lăng Giản, nói: 'Ngươi có biết, ta rất nhớ ngươi. . . . Mẫu hậu nàng, mẫu hậu nàng biết thân phận của ngươi rồi, cũng biết ta. . . . Ta. . . . Vì lẽ đó không cho ta gặp ngươi, lại càng không cho ta về Ngọc Sương cung. Lăng Giản, những ngày tháng này thật sự rất khó chịu. . . . Ta không hiểu, mẫu hậu tại sao không cho ta cùng với ngươi. . . . Ta muốn chiêu ngươi làm phò mã. . . Nữ phò mã. . . . . Lăng Giản. . . . .'

Hoàng hậu biết thân phận của nàng rồi?!!

Lăng giản nhất thời sửng sốt, nhưng lại thấy Lam Ngữ Thần mặt đầy chờ mong nhìn mình, trong lúc nhất thời cũng không biết nên trả lời thế nào, chỉ đành cười, sờ đầu nàng, nói: 'Ha ha ha a. . . . Không nghĩ tới ngươi biết thân phận nữ tử của ta. . . . Trước đây còn gọi ngươi là tiểu ngốc tử, hiện tại nên đổi lại, gọi là tiểu thông minh. . . . Nếu ngươi đã lớn rồi, ta cũng sẽ không gọi ngươi là nha đầu nữa. Ha ha. . . Ha ha. . . . Lớn rồi thì nên hiểu chuyện, nghe Hoàng hậu nương nương đi. . . .'

'Ta không nghe! Nếu mà nghe lời mẫu hậu, ta không thể ở cùng với ngươi!! Lăng Giản. . . . Ngươi lại ghét bỏ ta. . . . Chê ta còn nhỏ. . . . .' Lam Ngữ Thần quệt mồm, ép vào trong lòng Lăng Giản, dáng vẻ kia quen thuộc cỡ nào, làm cho Lăng Giản phảng phất cảm thấy Ngữ Thần nha đầu của mình đã về.

'Ta làm sao mà lại ghét bỏ ngươi, tiểu ngốc tử.' Lăng Giản lần thứ hai sờ đầu nàng, nói: 'Hoàng hậu nương nương cần người bồi bên cạnh, trước khi nàng sinh thì ngươi liền nên bồi tiếp nàng, đến khi nàng có tiểu bảo bảo rồi thì có thể nàng sẽ không cấm đoán ngươi nữa.'

'Vậy ngươi nguyện ý làm phò mã của ta?' Lam Ngữ Thần lần thứ hai hỏi khó Lăng Giản, nàng đáp ứng cũng không được mà từ chối cũng không xong, cũng không thể nói cho nàng là mình đã có đại hoàng tỷ và nhị hoàng tỷ của nàng, vì lẽ đó mà không thể làm phò mã?! Lăng Giản rối rắm, nhíu mày, nói qua loa: 'Ngữ Thần còn chưa đến tuổi lập gia đình, tạm thời không nên nghĩ những chuyện này, biết không? Tiểu ngốc tử, nhiều ngày không gặp, ngươi thật sự là đẹp lên.'

'Vậy ngươi thích ta đẹp không?' Trên mặt Lam Ngữ Thần đỏ hồng một mảnh.

‘Thích, tiểu ngốc tử, ngươi như thế nào thì ta cũng đều yêu thích.' Lăng Giản sủng nịch cười, thấy thời gian cũng không còn sớm, liền nhéo mặt nàng rồi lôi kéo nàng đi về, nói: 'Chúng ta đi về trước đi, bằng không các nàng đi ra lại không thấy chúng ta, nhất định sẽ lại loạn tưởng. Ngươi a, khoảng thời gian này nghe lời ta mà hảo hảo bồi tiếp hoàng hậu nương nương biết không? Tuy rằng ta nhớ ngươi, nhưng càng hy vọng ngươi có thể theo bồi hoàng hậu nương nương.'

'Ân, ta nghe theo ngươi.' Lam Ngữ Thần cúi đầu không nhìn tới nàng, để mặc cho nàng kéo tay mình đi, nhỏ giọng nói: 'Lăng Giản, mỗi ngày ta đều nhớ ngươi. . . . Mỗi ngày đều sẽ nói chuyện với ngọc bội, ta rất nhớ lúc ngươi kể chuyện xưa cho ta, cũng rất muốn ngươi có thể tiếp tục hát cho ta nghe. . . . Lăng Giản, ta không để ý ngươi là nam hay nữ. . . . Thật sự. . . . Ta. . . Ta chỉ muốn cho ngươi làm phò mã của ta. . . . .'

Ha ha ha a. . . . . Lăng Giản làm bộ như không nghe thấy nhưng kỳ thật lại giật giật khóe miệng, tam đại tự thiếp vàng Khôn Ninh cung không dễ thấy hiện ra trước mắt, Lăng Giản như nhìn thấy cứu mệnh đạo thảo*, bước nhanh về phía trước, sau đó đến chỗ cách Khôn Ninh cung không xa thì buông tay Lam Ngữ Thần ra, đi sau nàng cung kính.

*[nhánh cỏ cứu mạng]

Lam Thanh Hàn và hoàng hậu cũng không nói chuyện gì khác, mà là nói đến chuyện của Lăng Giản. Lai lịch của Lăng Giản thủy chung là một ẩn số, mà Lam Thanh Hàn cũng biết, trừ phi bản thân nàng muốn nói, nếu không thì không thể miễn cưỡng được. Biết Lam Ngữ Thần yêu thích Lăng Giản, Lam Thanh Hàn chau mày đến không chịu giãn ra, một Lam Nhược Y là đủ rồi, bây giờ lại thêm Lam Ngữ Thần. . . . Lẽ nào Lam Hướng thật sự không còn người sao? Hay là nên nói các nàng quá mức tương thông, người yêu thích cũng là cùng một người.

Thấy Lam Ngữ Thần cùng Lăng Giản trở về, Lam Thanh Hàn không nói gì thêm, mà là mang theo Lăng Giản rời khỏi Khôn Ninh cung. Đứng dậy, nàng rõ ràng nhìn được ánh mắt cực nóng của Lam Ngữ Thần khi nhìn Lăng Giản, cực kỳ giống nàng khi đó hướng Lăng Giản bày tỏ tâm tình. Trên đường đi, Lam Thanh Hàn cũng không có đề cập với nàng chuyện hoàng hậu dặn dò. Dường như những chuyện này là bí mật mỗi người đều thầm hiểu, những ngày này cứ như mọi khi, Lam Thanh Hàn xưa nay cũng không ép buộc Lăng Giản cái gì, chỉ cần Lăng Giản không thích, thì nàng hoàn toàn đều không bắt ép, cho dù lai lịch và thân phận của Lăng Giản đầy mịt mờ.

Nửa tháng qua đi tương an vô sự, ngày tháng của Lăng Giản trôi qua ung dung mà tự tại, được mỹ nữ như mây bầu bạn đối với nàng mà nói đã là phúc khí tu luyên tám đời. Chỉ là, lúc nàng đang vô vị ở Thượng Hoa cung chơi đùa với Lam Thanh Hàn, người làm cho nàng e ngại lại vào thời khắc này mà bất ngờ đến. Một tiếng hoàng thượng giá lâm, làm cho Lăng Giản buông cái tay đang nắm lấy cằm Lam Thanh Hàn, quay mấy vòng trên đất cũng không tìm được chỗ trốn đành không thể làm gì khác hơn là đứng phía sau Lam Thanh Hàn, lúc thấy nam nhân đó đến thì quỳ xuống hô hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.

'Ân? Đứng lên đi.' Đáy mắt nam nhân lóe lên một tia ngạc nhiên, có chút thâm ý nhìn Lam Thanh Hàn nói: 'Ngưng Băng, Quốc chủ Đại Cánh từng phái đặc sứ đến đây, hy vọng Đại công chúa Lam Hướng ta có thể kết hôn với Quốc chủ Đại Cánh. Lúc đó ngươi đang ở biên cảnh nên trẫm không thể thay ngươi trả lời, bây giờ ngươi đã hồi cung, mà ở Đại Cánh kia cũng truyền ra tin là mấy ngày nữa sẽ phái đặc sứ đến đón ngươi đi Đại Cánh. Trẫm muốn biết ý của ngươi, nếu ngươi không muốn, trẫm sẽ không miễn cưỡng. Dù sao, thân phận Quốc chủ Đại Cánh thần bí, ngay cả hắn là nam hay nữ trẫm cũng không biết, huống hồ Đại Cánh quốc thịnh hành nữ nữ liên lý*, trẫm có chút bận tâm. . . .'

*[hôn nhân giữa nữ nữ, liên lý nghĩa là liền cành, dùng để chỉ tình vợ chồng; tình nghĩa vợ chồng]

'Phụ hoàng, nhi thần nguyện cùng Quốc chủ Đại Cánh kết hôn.' Lam Thanh Hàn liếc nhìn Lăng Giản, nói: 'Không dối gạt phụ hoàng, nhi thần cùng Quốc chủ Đại Cánh từng có duyên gặp mặt mấy lần, nàng quả thật nữ nhi. Nhi thần đối với nàng chỉ là tình cảm tỷ muội, đương nhiên, lần này kết hôn bất quá là phùng tràng tác hí*. Nếu như có được Đại Cánh hỗ trợ, tương lai mà nhi thần nghĩ đến. . . . có việc gì thì tất nhiên sẽ được giúp đỡ.'

*[gặp dịp thì chơi; góp vui lấy lệ; thỉnh thoảng gặp dịp mua vui]

'Ngươi nói không sai, từ sau khi ngươi từ biên cảnh trở về, các đại thần đối với năng lực của ngươi cũng đã nhận thức, nếu như có được Đại Cánh hỗ trợ, những đại thần kia tất nhiên sẽ không thể nhiều lời. Trẫm đã nói, trẫm không ép ngươi, trẫm tôn trọng quyết định của ngươi.' Nam nhân thở dài, nói: 'Mười mấy năm, trẫm thật sự rất hi vọng mẫu hậu ngươi có thể nhìn thấy dáng vẻ khi ngươi ngồi lên ngôi vị hoàng đế. Nếu không phải vì trận ôn dịch năm đó. . . . Trẫm rất nhớ nàng, Ngưng Băng. . . . Có thể chẳng bao lâu nữa trẫm sẽ gặp lại nàng, mấy ngày nay trẫm đều nhìn thấy nàng trong mơ. . . . Tướng mạo nàng vẫn đẹp như vậy, một chút cũng không có thay đổi, chỉ là trẫm. . . . đã đến tuổi thể nhược đa bệnh*.'

*[thân thể yếu, nhiều bệnh]

'Phụ hoàng, đừng nói như vậy. Người vẫn rất khỏe mạnh, nếu để mẫu hậu nhìn thấy dáng vẻ này của người, nàng nhất định sẽ khó chịu.' Lam Thanh Hàn mím môi, nói.

'Ha ha, đúng vậy. . . . Ngưng Băng a, ngươi lớn lên càng lúc càng giống mẫu hậu ngươi.' Nam nhân sâu sắc nhìn Lam Thanh Hàn, sau đó đi đến trước mặt Lăng Giản, thấp giọng nói: ‘Ngươi phạm thượng vốn là nên xử trảm, có điều, trẫm tha tội cho ngươi. . . .' nói xong, nam nhân cười ha ha rời khỏi Thượng Hoa cung. Đối với nam nhân suy nghĩ không ra tâm tư, Lăng Giản chán nản ngồi dưới đất, trong miệng lẩm bẩm nói: 'Gần vua như gần cọp, đều nói tâm tư nữ nhân không thể đoán ra. . . . Này tâm tư đế vương, có mấy người có thể nhìn thấu a.'


100. Chương thứ một trăm: Xuất giá


Mấy ngày sau, thái giám, cung nữ trong cung bắt đầu bận rộn không ngừng. Đèn lồng ở ngự hoa viên lại bị đổi lần nữa, treo lên lồng đèn đại hồng hỉ mới tinh, những vật trang trí trong Thượng Hoa cung đều được các nô tài đổi mới toàn bộ, màn che cũng đã thay thành gấm đỏ rực rỡ, khiến người nhìn thấy liền ấm áp trong lòng. Lạnh lùng nguyên bản từ lâu đã không còn tồn tại nữa, các phi tần không thường đi đại cũng lần lượt đi vào Thượng Hoa cung, thỉnh thoảng mang đến mấy món gọi là trân bảo. Mà Lam Thanh Hàn cùng với thường ngày, thủy chung đều mang khuôn mặt từ chối người khác từ ngoài ngàn dặm, chỉ đến khi Lăng Giản trở lại mới trở nên ôn nhu như nước.

Sáng sớm đều khiến người đặc biệt thanh tỉnh, Lam Thanh Hàn đã mấy ngày không cùng Lăng Giản cộng phó ngư thủy*, không phải nàng không muốn, mà là những việc vặt gần đây làm cho nàng thực sự mệt mỏi. Lăng Giản trước sau đều bồi bên cạnh nàng, thỉnh thoảng sẽ hôn lên môi nàng, ôm nàng ngủ, ở bên tai nàng nói khẽ gì đó, cho dù trong lòng rất muốn, nhưng Lăng Giản vẫn khắc chế chính mình.

*[thân mật]

'Lăng Giản, hôm nay đặc sứ đến rồi.' Lam Thanh Hàn ngồi trước bàn trang điểm, Nguyệt Như đang giúp nàng chải tóc, hôm nay Lam Thanh Hàn cũng không mặc y phục thuần trắng ngày thường nàng yêu thích, mà là mặc một thân đại hồng hỉ phục, màu son đỏ tươi càng làm cho nàng lộ ra vẻ quyến rũ, xinh đẹp.

'Ân, buổi trưa liền đến.' Lăng Giản theo bản năng nhìn ngoài cửa sổ, quay đầu lại nhìn Lam Thanh Hàn đại hồng hỉ phục, nói: 'Tại sao không cho ta cùng ngươi đi đến Đại Cánh?'

‘Không phải ta chỉ đi mấy tháng là về sau, chỉ là hình thức mà thôi. Huống hồ, Ngưng Trần và An phi không phải vẫn còn ở đây sao?' Lam Thanh Hàn hé miệng nở nụ cười, nhìn mình trong gương, nói: 'Lăng giản, không nghĩ tới bái đường với ta lại là Nguyễn Hân muội muội. Nếu có ngày có thể cùng ngươi mặc đại hồng hỉ phục, ngươi nói xem, hẳn là thật tốt đúng không?'

'Thanh Hàn. . . .' Lăng Giản nhìn bóng lưng Lam Thanh Hàn xuất thần, trong đầu linh quang chợt lóe, nàng lúc này vỗ tay một cái, nói: 'Yên tâm đi, không lâu sau ta sẽ trả lại ngươi, trả lại ngươi một hôn lễ chân chính của chúng ta.'

‘Ngốc tử. . . .' Lam Thanh Hàn nhìn Lăng Giản xuất hiện ở một góc trong tấm gương mà ngọt ngào cười, tiếp tục tùy ý Nguyệt Như chải tóc.

Đặc sứ Đại Cánh đến đón dâu sớm hơn một chút so với suy nghĩ của hoàng cung, nàng đem đại đội nhân mã để ngoài Hoàng Thành, chính mình thì lại cùng vài thân tín không để ý nghi lễ xông vào Thượng Hoa cung. Người lén xông vào Thượng Hoa cung từ trước đến giờ đều không có kết cục tốt, giữa lúc Nguyệt Như đang muốn gọi người đến, lại thấy được một khuôn mặt quen thuộc.

'Sư. . . . Tỷ tỷ ngươi. . . Ngươi sao lại ở cùng các nàng?!' Lam Thanh Hàn khó xử gọi Hứa Linh Nhược, đáy mắt lộ ra một tia kinh ngạc, không nghĩ tới nàng sẽ cùng đặc sức đón dâu của Đại Cánh xuất hiện ở đây.

'Oa, họ Tô có phúc lớn quá! Tìm được một tân nương tử xinh đẹp như vậy. . . . Uy, ngươi cùng với nàng thật là đáng tiếc, hay là theo ta đi!' Không chờ Hứa Linh Nhược mở miệng, Tô Mẫn Nhi liền lẫm lẫm liệt liệt tiến đến trước mặt Lam Thanh Hàn, chớp chớp cặp mắt to mà có thần kia của nàng. Nhìn khuôn mặt giống với Tô Nguyễn Hân kia, Lam Thanh Hàn đang muốn mở miệng, đã bị Lăng Giản nằm trong tẩm cung đánh gãy nàng và Tô Mẫn Nhi, chỉ vào mũi Tô Mẫn Nhi mắng: 'Ngươi có phải là trong lòng trống vắng, trong lòng cô quạnh, trong lòng tiều tụy, trong lòng táo bón, trong lòng tẻ nhạt, trong lòng khát khao hay không!!! Ta cảnh cáo ngươi! Nàng là người của ta! Ngươi đừng mong đụng đến nàng! Có ý đồ gì thì tìm Nguyệt Như! Còn dám nói ra những lời này, cẩn thận ta cho ngươi một trăm mấy chục viên thuốc xổ. . . . Ta nói rồi. . .'

'Chủ nhân!!!' Đang lúc Lăng Giản chửi mắng thoải mái, đã bị hai vật thể đỉnh đầu vàng rực chen ngang. Đặc Nhĩ cùng Bố Lỗ Tư kích động ôm Lăng Giản lên xoay vòng vòng, dùng Anh ngữ những người khác nghe không hiểu nói: 'Chủ nhân. . . . Có thể gặp lại ngươi bọn ta thật sự rất vui mừng! Chúng ta rất nhớ ngươi a!!!'

'Cút đi, cút đi!!!' Lăng Giản ghét bỏ đẩy bọn hắn ra, ánh mắt dừng lại trên người Hứa Linh Nhược, sau đó hướng về phía nàng gật đầu, ôn nhu cười. Cái cười này bao hàm nhiều lắm, có quan tâm, có thăm hỏi, có thâm tình, còn có nhớ nhung.

'Chà chà, thật là một cây cải củ bại hoại. Ta xem ra ngươi phải cảm tạ ta đã mang thân mật của ngươi đến đây, nếu không có ta, hai ngươi còn không biết đến khi nào mới có thể gặp mặt đây! Còn mắng ta?! Hừ, có điều ngươi nói cũng đúng, Nguyệt Như là ai đây? Để ta xem nàng có đẹp không? Nếu như đẹp thì thuận tiện mang về phủ.'

'Ngươi! Ngươi nói nhăng cuội gì đó! Ta không có loại yêu thích kia!!!' Nguyệt Như đỏ mặt trừng mắt Tô Mẫn Nhi nói, kỳ thực là thẹn thùng mà thấp giọng. Nguyệt Như tướng mạo kỳ thực cũng không kém, chỉ là ở đây so với dàn mỹ nhân thì liền không nổi bật mà thôi. Liền, Tô Mẫn Nhi vốn là lẫm lẫm liệt liệt cẩn thận xem xét Nguyệt Như sau đó thoả mãn gật gù, nói: 'Nguyên lai ngươi chính là Nguyệt Như a, rất xinh đẹp. . . . Theo ta hồi phủ đi. Họ Tô cũng đã đón dâu rồi, ta còn không có người nào đây!'

'Mê gái!' Lăng Giản liếc nàng một cái, luôn cảm thấy tình hình bây giờ rất hỗn loạn, người nên nói thì không nói, kẻ không nên thì nói liên tục không ngừng.

'Ngươi mới mê gái! Cả nhà ngươi đều mê gái!' Tô Mẫn Nhi tức giận nói, sau đó ho khan vài tiếng, vẻ mặt nghiêm túc nói: 'Đại công chúa, cùng chúng ta lên đường thôi.'

'Sớm như vậy? sao!' Mấy người dị khẩu đồng thanh, hiệu suất của Tô Mẫn Nhi này cũng là quá nhanh đi, vừa vào cung đã mang người đón đi. Cũng chưa vấn an hoàng thượng đi.

'Không còn sớm nữa, nên chào hỏi cũng đều chào hỏi rồi. Huống chi Lăng Giản cũng nói chỉ là hình thức mà thôi, làm cho nàng ở Đại Cánh ngốc một khoảng thời gian rồi sẽ trả lại. Bây giờ Việt Lỗ đã quy thuận Đại Cánh, họ Tô muốn mang thủ đô dời đến biên cảnh Lam Hướng, lại sợ các đại thần không đồng ý, cho nên nàng định đem cung điện dời đến Tấn An thành, sau này thượng triều ngay ở Tấn An thành.'

'Nàng không bệnh chứ? Cung điện lớn như vậy làm sao mà dời được?! Huống hồ những đại thần kia muốn thượng triều thì phải bôn ba lâu như vậy, không mệt chết mới là lạ!' Lăng Giản tức giận nói.

'Ngươi ngốc a! Ai nói dời cả cung điện, Đại Cánh bên kia có ta chủ sự đây! Nàng bất quá là muốn cùng hoàng đế Lam Hướng dùng Kim Loan điện thôi, cũng không có gì. Được rồi, không muốn phí lời, mau mau khởi hành, phải gấp rút lên đường đây!!! Thân mật của ngươi cùng hai tên lông vàng kia liền ở lại chỗ này, Đại công chúa cùng Nguyệt Như, liền xin đi theo chúng ta.'

'Lăng Giản, ta phải đi rồi.' Lam Thanh Hàn nắm chặt tay Lăng Giản, ở bên cạnh nàng khẽ nói: 'Ta sẽ nhớ ngươi, ta yêu ngươi.'

'Nhớ về sớm một chút.' Lăng Giản nói.

'Ân.' Lam Thanh Hàn gật đầu, bị Tô Mẫn Nhi không ngừng hối thúc mà đi ra cửa, đi chưa được mấy bước lại chạy trở lại, hôn một cái trên môi Lăng Giản, sau đó nói: 'Ta yêu ngươi.'

'Ta cũng yêu ngươi.' Lăng Giản đứng tại đó đưa mắt nhìn nàng rời đi, mãi đến khi mạt diễm hồng kia biến mất khỏi tầm mắt. Lăng giản lúc này hồi thần đã thất lạc, hướng về phía Hứa Linh Nhược mỉm cười, nói: 'Linh Nhược. . . .' Lời vừa thốt lên, Lăng Giản liền cảm thấy hai tên lông vàng bên cạnh mình có chút vướng bận, liền cau mày nói với bọn hắn: 'Hai người các ngươi mau mau về phòng cũ của ta mà ở đi!!!'

'Ô ô ô. . . Chủ nhân, bọn ta không muốn đâu! Bọn ta rất nhớ ngươi a!!!' hai người méo xệch, nói.

'Ta có việc muốn các ngươi phải làm. . . . Các ngươi như vậy. . . .' Lăng Giản đưa tay khoát lên vai hai người họ, nói Anh ngữ Hứa Linh Nhược không biết, thỉnh thoảng ngẩng đầu lên nhìn Hứa Linh Nhược, sau đó ba người cùng lộ nụ cười của kẻ gian, Đặc Nhĩ cùng với Bố Lỗ Tư chỉ vào Lăng Giản, nói: 'Ách a. . . . Không thành vấn đề!! Gói đồ ở trên người chúng ta!!!' nói xong, hai người song song đi ra khỏi Thượng Hoa cung.

Nhìn nhau không nói, Đặc Nhĩ và Bố Lỗ Tư rời đi tựa hồ cũng đem theo bầu không khí náo nhiệt. Hứa Linh Nhược như vậy an tĩnh nhìn Lăng Giản, phức tạp trong lòng không nói ra được. Không phải là nàng cũng hy vọng Lăng Giản đối với nàng cũng giống như đối với Lam Thanh Hàn các nàng sao? Chỉ là rụt rè trong xương cốt làm cho nàng do dự mà quyết định, cuối cùng cũng chỉ có thể thấy các nàng thân mật mà trong lòng khó chịu, ghen tỵ.

'Đang suy nghĩ gì đấy?' Lăng Giản đi tới trước mặt Hứa Linh Nhược, hỏi.

'Nhớ ngươi.' Tựa hồ không có suy nghĩ gì, Hứa Linh Nhược đối với lời bật thốt ra này ngượng ngùng, nàng đột nhiên bịt lấy miệng mình, không biết nên đối diện với cặp mắt thâm tình kia của Lăng Giản như thế nào.

'Ai, ngươi luôn như vậy.' Lăng Giản ôm lấy Hứa Linh Nhược, để cằm lên vai nàng, ôn nhu nói: ‘Trong tình yêu, có thể nói không nên xấu hổ, đối với ta mà nói, các ngươi là người ta yêu nhất, ta có thể ở trước mặt các ngươi mà làm mọi chuyện, có thể biểu lộ hết mọi tính xấu. Bởi vì ta biết các ngươi sẽ không ghét bỏ, tương tự, ta cũng sẽ không ghét bỏ thói xấu của các ngươi. Yêu là bao dung, yêu là tất cả, cùng người mình yêu làm chuyện mình thích mới là hạnh phúc, cùng người yêu sống chung một chỗ, cho dù không nói lời nào cũng là hạnh phúc. Phạm trù cẩn trọng không thuộc về ái tình, trong tình yêu, liền tự tôn cũng có thể vứt bỏ, chỉ còn khoan dung, chỉ còn tin tưởng. Linh Nhược, buông lỏng trái tim của mình ra có được không? Không cần phải khắc chế tình cảm của mình, như vậy, ngươi sẽ rất mệt mỏi.'

'Lăng Giản. . . . Hôm nay Thanh Hàn thực sự rất đẹp. . . . Còn có đại hồng hỉ phục kia. . . .' Hứa Linh Nhược nói.

‘Không phải ngươi cũng hy vọng sẽ được mặc nó sao?' Lăng Giản vuốt ve tóc nàng, nói: 'Tin tưởng ta, ngày này sẽ không còn xa. Ta sẽ cho các ngươi một hôn lễ hạnh phúc.'

Ầm ầm ầm.

Tiếng sấm đinh tai nhức óc ở bên ngoại vang vọng trong toàn bộ hoàng cung, Lăng Giản ôm lấy Hứa Linh Nhược nhìn ra ngoài cửa, mưa lớn đổ ào ào như trút nước, những thái giám, cung nữ bên ngoài dùng tay che đầu không có phương hướng chạy đi. Tâm tình Lăng Giản vì mưa to bất ngờ mà lên xuống bất định, nàng ôm chặt lấy Hứa Linh Nhược, nói: ‘Không biết cơn mưa này khi nào sẽ hết, Thanh Hàn các nàng, nên tìm chỗ tránh mưa đi.'

'Yên tâm đi, các nàng sẽ thuận lợi đến được Đại Cánh.'

'Linh Nhược, vẫn chưa hỏi đến trước đây ở hoàng cung, Thanh Hàn cho ngươi ở nơi nào. Ách. . . . Nếu không có nơi ở, thì… cùng ta… ở trong tẩm cung đi.' Lăng Giản có chút do dự nói.

'Ta ngụ ở lãnh cung.'

'Cái gì? ! Ách. . . . Nhưng mà, nhưng mà lãnh cung. . . . Nhứ Yên ở nơi đó. . . .'

'Không sao, ta biết nàng, với lại lãnh cung không có người quấy rầy, ta cũng rất thích.'

'Ách. . . Các ngươi thật sự đủ quái!' Lăng Giản ngoác miệng, có chút ai oán nhìn Hứa Linh Nhược, sau đó khi trong mắt Hứa Linh Nhược mơ màng liền mạnh mẽ hôn xuống. Hừ hừ, không muốn ở Thượng Hoa cung với ta, vậy thì ở dưới thân của ta liền có thể đi.--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10              Chương 11 - 20                 Chương 21 - 30 


Chương 31 - 40            Chương 41 - 50                 Chương 51 - 60


Chương 61 - 70            Chương 71 - 80                 Chương 81 - 90


Chương 91 - 100          Chương 101 - 108 + Phiên ngoại