03/07/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám Tục EDIT - Chương 41 - 56 - Nam Mạng Vũ

41. Chương thứ bốn mươi mốt: Lương tiêu

[đêm đẹp]

Thanh âm nguyên bản của Lam Nhược Y liền đã làm cho người khó có thể kháng cự, thêm nữa, bên trong câu 'Ngốc tử, ngươi là muốn dằn vặt nhân gia đến chết sao?' kia lại có tiếng ngâm khẽ trộn lẫn khát cầu dục vọng và kiều mị. Hai tay nàng chống ở hai bên cơ thể Lăng Giản, mị nhãn như tơ nhìn nàng, ngồi thẳng lên trên đùi Lăng Giản, cười không nói.

'Tiểu yêu tinh, ta khi nào mà lại dằn vặt ngươi? Ngươi như vậy mê người, ta nếu không tinh tế thưởng thức, há không phải là cô phụ mỹ hảo lương tiêu sao?' Lăng Giản ngẩng đầu nhìn nàng, hai tay tự nhiên đỡ lấy eo Lam Nhược Y, ăn bớt không ngừng.

'Khanh khách. . . Thật là tên vô lại. . .' Lam Nhược Y vuốt ve phần tóc dài buông trước ngực, cong mông lên cúi người tiến lại gần Lăng Giản, a khí như lan: 'Lăng Giản, đêm dài cứ từ từ. . . Nhân gia lại vừa ngủ xong, có hay không. . . để cho nhân gia hầu hạ ngươi một lần đây?'

'Làm sao đột nhiên muốn vậy chứ?' Lăng Giản cười, cong đùi phải lên không một tiếng động để ở giữa hai chân Lam Nhược Y, nói: 'Chỉ là, Nhược Y ngươi chưa khoái hoạt. . . Ta sao có thể vui trước đây?'

'Bại hoại, chúng ta có thể. . . . Ân a!' vốn muốn nói chuyện nhưng lại bởi vì Lăng Giản không ngừng ma sát giữa hai chân nàng mà liền trở thành ngâm khẽ. Lam Nhược Y hai tay gian nan chống đỡ thân thể vô lực, niêm dịch giữa hai chân đã thấm ướt cả chiếc quần lót ren, dính lên cả trên đùi Lăng Giản. Đó là một loại ẩm ướt dinh dính nhưng lại ôn nhuận, Lăng Giản ma sát ngày càng tăng.

'Tiểu yêu tinh, mệt mỏi quá đây!' Lăng Giản gối lên cánh tay của nàng, ngẩng đầu tựa tiếu phi tiếu nhìn Lam Nhược Y. Nàng dừng động tác của mình lại, chỉ như thế mà lẳng lặng nhìn Lam Nhược Y, giống như muốn nàng ấy chủ động thì mới tốt.

'Thật sao? Hẳn là Lăng Giản ngươi muốn nhân gia tự mình động thủ để phong y túc thực* đây?' Lời nói của Lam Nhược Y khá là khó hiểu, nàng ném cho Lăng Giản một nụ cười yêu mị đến cực điểm. Vòng eo mềm mại không xương lắc lư trước sau có quy luật, thỉnh thoảng để cho quần lót chạm lên đùi Lăng Giản. Nàng một tay để ở trên ngực mình tự xoa bóp, một tay khác thì lại để trên xương quai xanh mình mà từ từ trượt xuống, một lần rồi lại một lần lặp lại động tác khiến người tò mò này. 'Ân. . .' Lam Nhược Y hơi nghiêng đầu phát sinh tiếng rên, khẽ hé đôi môi đỏ mọng ra ngậm lấy ngón trỏ của tay trái, sau đó còn cố ý thè lưỡi ra, trêu chọc khỏa tâm từ lâu đã bị trêu đùa của Lăng Giản.

*[cơm no áo ấm]

'Trời a! Tiểu yêu tinh của ta!' cho dù Lăng Giản không cách nào rõ ràng thưởng thức được ‘chủ động’ của Lam Nhược Y, thì nàng cũng bị từng thanh âm động tình lại mê hoặc ấy khiến cho thần hồn điên đảo, không thể chờ thêm được nữa, Lăng Giản lúc này ngồi dậy ôm lấy yêu nghiệt trước mắt, một bên hôn lên cổ của nàng, một bên áp nàng ấy dưới thân lần nữa.

'Tiểu yêu tinh, ngươi quá yêu nghiệt, thực sự làm cho người ta muốn ngừng mà không được!' Lăng Giản khẽ cắn lấy gò má Lam Nhược Y. Thử hỏi, trong mấy nữ nhân của nàng có ai sẽ lại quyến rũ trêu người như Lam Nhược Y đây? Thậm chí, vì nghênh hợp Lăng Giản, không tiếc làm ra hành động làm cho cổ nhân ngượng ngùng. Tất cả những thứ này, nếu như không phải vì tình yêu, ai sẽ tự hạ thấp thân phận như thế đây?

'Nhân gia yêu nghiệt cũng tốt, nhân gia khiến người ta muốn ngừng mà không được cũng được, nói trắng ra. . . Còn không phải là bởi vì ngươi sao?' Lam Nhược Y cười nói, gương mặt trong lúc đó đều là thản nhiên nhu ý. Nàng nắm lấy tay trái Lăng Giản, mười ngón tương khấu, tay nhàn rỗi còn lại thì giúp Lăng Giản vén tóc trên trán, để Lăng Giản chuyên tâm 'làm việc' thật tốt .

'Tiểu yêu tinh của ta, tiểu yêu tinh cả đời này chỉ thuộc về ta.' Lăng Giản bá đạo mở miệng, hôn môi Lam Nhược Y sau đó cùng nàng ở trên giường lớn lăn hai vòng. Cũng mau giường đủ lớn để chịu các nàng giày vò, nếu không hai vòng kia đã sớm lăn đến đất.

Cách một lớp quần lót, Lăng Giản nằm ở giữa hai chân Lam Nhược Y, cắn cắn phần đáy quần, sau đó dùng miệng kéo nó rời khỏi khu rừng Eden* mộng ảo kia. Mỗi một lần kéo, Lăng Giản đều sẽ híp mắt nhìn Lam Nhược Y cười xấu xa. Ánh mắt tràn ngập mê hoặc, cho dù đèn đã tắt, nhưng đối phương đều có thể cảm nhận nóng rực trong đó, không kìm lòng được mà sinh ra khoái cảm.

*[Hình như là một khu rừng ở Nepal, chắc là rất đẹp]

Tựa hồ qua thật lâu, cuối cùng Lăng Giản ở bên trong tiếng rên khẽ đầy giày vò của Lam Nhược Y bò lên người nàng ấy lần nữa. Nàng mút vào phần thịt vai mềm mại xinh đẹp của đối phương, lòng bàn tay hoàn toàn phủ lên khu rừng dĩ nhiên đã hoàn toàn hiện ra kia, ma sát, xoa xoa, ấn xuống. Hai ngón tay nhẹ nhàng kẹp lấy cuống hoa đã nhô lên, Lăng Giản nằm bên cạnh Lam Nhược Y, mở miệng ngậm lấy vành tai nàng, một bên dùng răng nhẹ nhàng ma sát rồi cắn lấy, một bên động tình mơ hồ thổ lộ: ‘Hảo Nhược Y của ta, hảo Nhược Y của ta. . . Ngươi đều là khiến người ta mê say như vậy.'

Bắp đùi mượt mà đã xuất hiện không ít niêm dịch, cho dù người bị áp dưới thân không phải là mình, nhưng thân thể Lăng Giản vẫn sản sinh ra cảm giác khác thường không diễn tả được. Nàng không an phận, nhấc lên vòng eo, ma sát với cơ thể Lam Nhược Y, ngón tay theo dục vọng bản thân mà được đưa vào cơ thể đối phương, lúc lại xoay tròn, lúc lại ra vào, có lúc. . . lại đưa thêm một ngón tay vào cơ thể Lam Nhược Y, nghe nàng rên rỉ khát cầu, cơ thể Lăng Giản cũng theo đó mà ngày càng khô nóng.

'Ân a. . . Ân. . . Ân a. . . Lăng Giản, Lăng Giản. . .' Thanh âm của Lam Nhược Y bởi vì tần suất của hai ngón tay Lăng Giản tăng nhanh mà đặc biệt lớn, nàng tận lực mở rộng thêm hai chân, để cho ngón tay thon dài của Lăng Giản càng đi sâu vào trong hơn nữa. Cảm giác kích động ngày càng kịch liệt, Lam Nhược Y lúc đó như qua lại giữa thiên đường và địa ngục, mà thứ quyết định cảm giác của nàng, chính là tốc độ nhanh chậm, nông sâu của ngón tay Lăng Giản.

'Lăng Giản. . . Ân a. . .' Lam Nhược Y ở dưới ngón tay Lăng Giản mà rốt cuộc nở rộ, nàng thở hổn hển dưới thân Lăng Giản, hai tay vuốt ve tấm lưng trơn bóng của đối phương: 'Ngốc tử. . . Thật thích ngươi. . .'

‘Nhược Y. . . Mệt thành như vậy, còn định trắng đêm không ngủ sao?' Lăng Giản cười nói, nàng xoay người nằm chết ở trên gối, đưa tay ôm Lam Nhược Y vào trong lòng, ôm nàng nhắm mắt, thở dốc không ngừng.

‘Tên gia hỏa đáng ghét, không dễ gì mới được ở cùng ngươi, nhân gia cũng không muốn lãng phí một đêm dài như vậy.' Lam Nhược Y đưa tay vuốt ve phần ngực Lăng Giản, ngẩng đầu hôn lên nụ hoa của nàng, đôi mắt đẹp nhu tình như nước: 'Ngốc tử, không bằng thời gian còn lại. . . Để ta hảo hảo hầu hạ ngươi đi?' nói, tay Lam Nhược Y di chuyển một đường theo cơ thể Lăng Giản, ôm tâm thái để cho người yêu thoải mái, nỗ lực thỏa mãn nàng, làm cho nàng khoái cảm, để cho cơ thể của nàng dần dần nở rộ, lên đến đỉnh núi. . .

Có lẽ là do triền miên quá lâu. Cho nên đến gần sáng, Lăng Giản mới ôm Lam Nhược Y nặng nề ngủ. Đối phương đều được thỏa mãn bên trong âu yếu của nhau, bởi vì thay nhau đưa nhau lên đỉnh, mà các nàng đều ôm nhau ngủ say, hoàn toàn không nghe thấy tiếng chân qua lại của mấy nữ nhân. Mãi đến khi, một thanh âm bạo lực vang lên, Lăng Giản còn chưa kịp từ giấc ngủ khôi phục như cũ, lỗ tai đã liền bị Nam mụ cầm chổi xuất hiện trong phòng nắm lấy, cơn đau làm cho nàng hoàn toàn tỉnh lại từ trong giấc mộng: 'Mẹ, mẹ! Đau quá, đau, ta. . . Ngươi buông ta ra trước đi. . . Ai nha đau. . . Ta còn chưa mặc quần áo a mẹ!!!'

Tiếng la của Lăng Giản đánh thức Lam Nhược Y đang ngủ bên cạnh nàng, lúc nàng chú ý tới Nam mụ dáng người như siêu nhân, thì liền cầm chặt lấy tấm chăn mỏng che lại cơ thể bại lộ của mình, như tiểu tam bị người ta bắt gian tại trận, kêu một tiếng không dễ gì nghe được: 'Mẹ. . .'

'Hừ!' phát hiện Lam Nhược Y dậy rồi, Nam mụ cũng không nhéo vào lỗ tai Lăng Giản không tha nữa, trực tiếp buông tay, quay lưng về phía các nàng, không muốn nhìn thấy cặp đôi ở trên giường làm chuyện 'bại lộ nữ nữ'. Này một tay giơ chổi lên, một tay khác chống nạnh, cũng không quản ở cửa có Lam Thanh Hàn các nàng đang xem trò vui, thật tức giận nói: ‘Bạch nhãn lang không có tiền đồ! Mặt trời đã lên cao rồi cũng không chịu rời giường! Nói nàng mộng du, lão nương ngươi là cùng theo nàng mộng du có phải không?! A?! Còn có thể nửa đêm mộng du ra khỏi phòng của mình! Đến đây, ngươi nói cho mẹ biết. . . Ngươi đây là mơ thấy cái gì?! Có phải là mơ một giấc mơ đầy mày sắc với mấy khuê nữ này không?! Phi! Hạn cho các ngươi trong vòng 10 phút đứng lên cho ta, nếu không lão nương trực tiếp quét các ngươi xuống đất!!!'

Nam mụ không phải Lăng Giản, thứ nhất bà chưa từng xuyên không đến Lam Hướng, trải qua cuộc sống của cổ nhân; thứ hai cũng chưa từng sống chung với các nàng, không hiểu rõ tính cách từng người, cho nên thái độ cơ bản nhất đối với các nàng là bà bà đối với tức phụ. Bà cũng mặc kệ Lam Nhược Y có phải là công chúa, Lam Thanh Hàn lại có phải là nữ hoàng hay không. . . Bà chỉ biết là hiện tại đã sắp đến buổi trưa, mà đứa con gái vô lương tâm của bà còn đang ngủ ngon lành ở trên giường với một phong tao nữ nhâ

'Ai ai ai, mẹ, ta sai rồi! Ta sai rồi còn không được sao? Ngươi đi ra trước có được không? Cho dù muốn chúng ta rời giường, ngươi cũng phải để chúng ta mặc quần áo vào chứ?' Lăng Giản nhướng mày nói, nàng chen chen đến bên người Lam Nhược Y, kéo tấm chăn để che đi tấm thân bại lộ của nàng, chỉ sợ Nam mụ đột nhiên lại tập kích lần nữa.

'Phi, giống như ai nguyện ý nhìn vậy! Ngực kia của ngươi, cũng không lớn bằng một nửa lão nương năm đó!' Nam mụ khinh thường nói, cầm chổi sải bước ra khỏi phòng, thuận tiện đem cửa phòng đóng lại rồi đứng ở hành lang chùi chùi dấu chân của bà trên cửa. Cửa biệt thự đắt tiền như vậy mà bị bà đá cho một cước, ai. . . Nàng đau lòng a!!!

Nam mụ vừa đi, Lăng Giản tựa như con chim nhỏ bị nhốt trong lồng sắt giờ đã đươc thả ra, tiện hề hề ôm lấy Lam Nhược Y hôn lấy hôn để, ngáp một cái nói: 'Tiểu yêu tinh, tối qua ngủ ngon không? Mẹ ta chính là tính khí như vậy, ngươi đừng để trong lòng biết không?'

'Ngốc tử, ngươi đã nói nàng là mẹ ta, ta làm sao mà lại để trong lòng đây? Chỉ là Lăng Giản, mẹ nàng. . . hình như không thích ta lắm đây!' Lam Nhược Y bĩu môi nói, trong lòng lại là phẫn hận không ngớt: Lam Thanh Hàn chết tiệt, ngươi chờ ta! Nếu không phải tại ngươi, ta như thế nào mà mẫu thân Lăng Giản ghét bỏ!!! Chờ đó, chờ đó cho ta!!!

'Đứa ngốc, mẹ ta mới vừa ở cùng các ngươi, không hiểu nhau cũng là chuyện bình thường. Yên tâm đi, chờ một thời gian ngắn nữa. . . Khi mẹ ta hiểu biết nhất định về các ngươi, thì nàng sẽ hảo yêu thương các ngươi, tin tưởng ta.'

'Hảo a hảo a! Nếu ngươi nói như vậy rồi, thì nhân gia tin ngươi! Nhưng mà ngốc tử. . . Nhân gia mệt mỏi quá đây! Nhân gia lại nghĩ ôm ngươi ngủ một giấc nữa đây! Cũng đều tại ngươi tên quỷ đáng ghét này, hại nhân gia một buổi tối cũng không được ngủ đây!'

'Ha! Vào lúc này lại trách ta giày vò ngươi? Cũng không biết là tối qua ai quấn khăn tắm câu dẫn ta đây!' Lăng Giản vươn người áp Nhược Y xuống dưới thân, một đôi tay không ngừng vuốt ve cơ thể dưới thân mình. Mãi đến khi hô hấp của cả hai ngày càng nặng nhọc, vì không muốn cho Nam mụ phát điên lần nữa, Lăng Giản cật lực khắc chế dục vọng sắp kéo đến của nàng, đứng dậy đem đồ lót đã cởi ra mặc vào. Chờ đến khi nàng tìm được đồ lót của Lam Nhược Y, thì niêm dịch ở trên đó làm cho Lăng Giản cười đê tiện ‘Nhược Y, quần lót cũng không thể mặc vào nữa đây! Ngươi mặc. . . Hắc hắc. . . Liền trực tiếp mặc áo ngủ rồi đi ra ngoài là được rồi!' ngươi ở nhà cũng không có ra ngoài, không ai nhìn thấy đâu.

'Ngốc tử, ngươi thật đúng là xấu xa! Nhưng mà, mẹ ở bên ngoài đây! Nếu nàng phát hiện nhân gia không mặc đồ lót, lại càng không thích nhân gia đây!' Lam Nhược Y không một vật rời giường, nàng ám muội tựa sát vào lồng ngực Lăng Giản, hai tay cầm lưng quần của nàng, trước khi đối phương kịp phản ứng đã kéo xuống, kể cả quần lót cũng kéo xuống luôn.

'Ai! Nhược Y ngươi làm gì a?'

‘Quần lót của nhân gia bị ngươi làm bẩn rồi, cũng chỉ có thể cởi cái của ngươi. . . Yên tâm, nhân gia sẽ không ghét bỏ nó đâu!' Lam Nhược Y hướng Lăng Giản phao trứ mị nhãn, trực tiếp đem nàng đẩy ngã lên giường, thong dong mặc quần lót Lăng Giản vào sau đó đến áo ngủ, lắc lư thân hình như rắn, khẽ hát, mở cửa ra khỏi phòng. Chỉ để lại Lăng Giản, một mình trần nửa người nằm ở trên giường, trên mặt hiện ra chữ 囧 thật lớn.

--------

Thật ra thì theo cảm nhận cá nhân, Nam Mệnh Vũ tả H không kỹ nha :v Héhé, dù sao nó cũng là gia vị cho truyện thôi, có thì vui, không có cũng không sao...

Kể lể về sở thích bản thân: Ta rất thích đọc sách, ta đọc đủ thứ, từ 3/4 Tứ đại kỳ thư Trung Quốc (Hồng Lâu Mộng ta vẫn chưa đọc), cho đến Liêu Trai Chí Dị, tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, cái gì ta cũng đọc...

Nói đến tác giả văn học hiện đại, ta thích Murakami Haruki... Chia sẻ vậy thôi, sẵn có một vài câu trong tác phẩm của ông, ta rất thích, muốn post cho mọi người đọc:

1. "Nhắm mắt lại cũng chẳng thay đổi được gì. Chẳng có gì biến đi chỉ vì anh không nhìn thấy những gì đang diễn ra. Trên thực tế, tình hình thậm chí sẽ còn xấu đi khi anh mở mắt trở lại. Chúng ta đang sống trong một thế giới như thế đó. Hãy mở to mắt ra. Chỉ có kẻ hèn nhát mới nhắm mắt lại. Nhắm mắt, bịt tai đâu có làm cho thời gian ngừng lại được." - Trích Kafka bên bờ biển.

2. "Cùng với thời gian, hầu hết mọi sự chìm vào quên lãng. Ngay cả chiến tranh và cuộc đấu tranh sinh tử mà người ta đã trải qua, giờ đây cũng tựa như một cái gì từ dĩ vãng xa xăm. Chúng ta quá bấn bíu với cuộc đời thường nhật đến nỗi những sự kiện của quá khứ biến mất khỏi quỹ đạo tâm trí của chúng ta như những vì sao đã tắt. Hàng ngày, có quá nhiều điều chúng ta phải nghĩ đến, quá nhiều điều mới chúng ta phải học. Thông tin mới, kiểu cách mới, kỹ thuật mới, thuật ngữ mới... Tuy nhiên, bất kể bao nhiêu thời gian qua đi, bất kể mọi biến cố, có một số điều ta không thể chôn vào quên lãng, những ký ức mà ta không bao giờ có thể xóa nhòa. Chúng còn lại mãi nới chúng ta như phiến đá đỉnh vòm." - Trích Kafka bên bờ biển.

3. "Không có chân lí nào có thể làm dịu được nỗi đau buồn khi chúng ta mất một người yêu dấu. Không một chân lí nào, một tấm lòng trung thực nào, một sức mạnh nào, một tấm lòng từ ái nào, có thể làm dịu được nỗi đau buồn ấy. Chúng ta chỉ có thể chịu đựng nỗi đau ấy cho đến tận cùng và cố học được một điều gì đó, nhưng bài học ấy cũng lại chẳng có ích gì nữa khi chúng ta phải đối mặt với một nỗi đau buồn mới sẽ ập đến không biết lúc nào." - Trích Rừng Na Uy.

4. "Dù thích hay không, nó cũng là xã hội mà chúng ta đang sống. Thậm chí chuẩn mực đúng sai cũng bị phân hóa và làm cho trở nên phức tạp. Trong cái tốt, có cái tốt hợp thời và cái tốt không hợp thời, cũng tương tự như vậy cho cái xấu. Trong cái tốt hợp thời, lại có loại sang trọng, có loại bình thường, có loại tân thời, có loại sành điệu, có loại đúng mốt, có loại trưởng giả học làm sang. Nhào trộn chúng nhiều lần thành một mớ bùng nhùng." - Trích Nhảy nhảy nhảy.


42. Chương thứ bốn mươi hai: Việc nhà


Tiểu yêu tinh câu dục vọng của người đã ra khỏi phòng, Lăng Giản tuy rằng rất muốn ra theo, nhưng lại bởi vì nàng bị cởi đồ trở thành bán khỏa thân mà không có cách nào ra ngoài. Lúc đang nhặt chiếc quần trên tấm thảm, thì Nam mụ bưu hãn lại xuất hiện lần nữa ở trong phòng, khí thế hùng hổ cầm chổi lên, mạnh mẽ đánh xuống cái mông non nớt, trắng trẻo của Lăng Giản.

'Hài tử hư hỏng này! Ngươi muốn chết có phải hay không? Ta thấy ngươi rời nhà hai năm những thứ khác không học, lại đi học cái trò loạn thất bát tao! Lại dám không mặc quần lót!!!' muốn nói là trước đây, khi Lăng Giản còn ở nhà có khi nào lại bạo lộ như vậy? Lúc nào cũng ăn mặc đàng hoàng, cho dù ngủ cũng mặc đủ áo ngủ, quần ngủ. Nếu như không phải xác định được Lăng Giản là con gái ruột của mình, Nam mụ thật sự muốn quét nàng đi rồi dọn dẹp mọi thứ, chơi trò gì vậy chứ! Làm bậy với người yêu rồi thì thôi đi, đã vậy còn không mặc quần lót mà ở nhà lắc tới lắc lui!

'Mẹ!!!' Lăng Giản bị Nam mụ đánh cho một cái, nàng như con mèo hoảng sợ, một tay thì xoa mông, một tay thì nhanh chóng nhặt chiếc quần đang nằm trên đất lên, mặt đầy oán giận: 'Ta đều lớn như vậy rồi, ngươi sao mà còn dùng chổi đánh ta như thế chứ! Ta dù gì cũng là ngự tỷ, chừa chút mặt mũi cho ta được không?!' nhìn một cái, Thanh Hàn các nàng... mấy nữ nhân vô lương tâm kia đều ở bên ngoài nhìn càng lúc càng hăng say, đầy mặt đỏ ửng không nói, từng người lại còn nhìn chằm chằm vào khu vực bí ẩn của nàng nữa chứ.

'Ngự tỷ cái gì mà ngự tỷ? Ngươi lớn thế nào thì cũng là con gái của mẹ! Nhanh chóng mặc quần áo vào cho ta, còn một chút dáng vẻ của cô nương nhà lành hay không vậy! Đánh răng rửa mặt đi! Cơm đã làm xong rồi, nhanh chóng cùng... mấy đối tượng của ngươi đi ăn đi! Đừng có ở chỗ này cản trở lão nương dọn dẹp nữa!!!' Nam mụ trong lòng thủy chung đều có ít nhiều tức giận với Lăng Giản và Lam Nhược Y, đặc biệt là tiểu yêu tinh chủ động câu dẫn Lăng Giản, càng làm cho Nam mụ đưa nàng đứng trong hàng ngũ ‘bất tam bất tứ'* nữ nhân.

*[không đứng đắn; không đàng hoàng; tà đạo]

'Ai nha mẹ, ngươi cũng đừng dọn nữa, tìm người làm không phải là tốt hơn sao?' Lăng Giản hướng mấy nữ nhân đứng ở cửa nháy mắt, để các nàng đi xuống ăn cơm trước.

‘Người làm nào mà dọn sạch bằng mẹ, đã vậy còn không tốn tiền nữa chứ!'

‘Chút tiền ấy cũng không phải là không trả nổi, lại nói ngươi cũng đã lớn như vậy rồi, hưởng phúc không tốt sao? Cần gì mà phải làm việc để mình mệt nhọc mới vui chứ!' Lăng Giản đoạt lấy cây chổi trong tay mẹ, mỗi lần nhìn thấy mái tóc đã bạc của bà, trong lòng Lăng Giản liền khó chịu. Mẹ nàng cực khổ nuôi nàng lớn, nàng nói sao đi nữa cũng không thể để mẹ vất vả được.

'Ngươi đứa nhỏ này, mẹ lớn tuổi thì làm sao chứ? Nếu không cần thì trả làm gì? Nhanh chóng thu thập đi, đừng đứng ở nơi này chướng mắt quá. . . Ngươi xem dáng vẻ ngươi lúc này xem, sớm thay quần áo đi!'

'Mẹ!' Lăng Giản không thể lay chuyển được mẹ, không thể làm gì khác hơn là lưu lại một câu ‘Vậy ngươi dọn xong liền xuống ăn cơm đi' sau đó vào phòng tắm, tắm rửa sạch sẽ, rồi thay một cái áo sơ mi trắng và một chiếc quần bó mới tinh đi xuống lầu.

Vào lúc này Nam mụ còn đang quét dọn phòng trên lầu hai, Lăng Giản nhìn thấy trên bàn ăn có mấy chén cháo và vài món xào dân dã, tuy rằng rất đói bụng như cũng nhịn xuống, ngồi ở sofa đọc báo chờ Nam mụ. Một lát sau, mấy nữ nhân từng người cầm quyển sách mình chưa xem xong đi xuống lầu, các nàng mặc quần áo mới Lăng Giản mua cho, không nói đến chuyện những món áo quần đó tinh mỹ, đắt tiền thế nào, chỉ nói đến dáng dấp của các nàng mà thôi, cũng đủ cho người nhìn thấy các nàng không thể rời mắt.

'Ai, quần áo này của tỷ tỷ rất đẹp đây!' ngồi ở bên người Lăng Giản, Lam Nhược Y ngoài cười nhưng trong không cười, nhìn Lam Thanh Hàn bên kia, ‘hảo tâm’ thay nàng sửa sang lại cổ áo vốn đã ngay ngắn rồi: 'Muội muội có lẽ phải đa tạ tỷ tỷ đây! Nếu không nhờ tỷ tỷ, nhân gia làm sao có thể cùng Lăng Giản xuân tiêu nhất dạ. . . Còn không ngủ đây! Ai nha, nói đến đây. . . Ngốc tử tối hôm qua cũng tinh lực dồi dào a!' tức chết ngươi! Ta tức chết ngươi đồ xấu bụng! Hại ta bị mẹ Lăng Giản chán ghét!

'Ngưng Trần ngươi hà tất phải khách khí đây? Ngươi biết rõ, ta từ trước đến giờ đối với ngươi cùng Ngưng Sương không tệ. Huống chi, đêm qua thanh âm của ngươi 'dễ nghe' như vậy, không riêng gì ta, liền ngay cả Linh Nhược tỷ tỷ, Nhứ Yên tỷ tỷ cũng đều nghe được rất rõ ràng đây! Chớ nói chi là. . . mẹ!!!' Lam Thanh Hàn phụ họa cười nói, trong lòng có chút lan tràn ghen tuông của tiểu nữ nhân. Đều nói tự mình làm bậy thì không thể sống, nếu không phải nàng ‘tâm huyết dâng trào’, định trêu chọc Lam Nhược Y chút ít, thì như thế nào sẽ làm cho nàng chiếm cơ hội đây. Xuân tiêu nhất dạ. . . Không ngủ! Nghe giọng nói đầy thỏa mãn của Lam Nhược Y, Lam Thanh Hàn thật muốn điểm huyệt Lăng Giản sau đó kéo vào phòng mà 'trừng phạt' một phen! Khá lắm Lăng Giản, nói gì mà cùng mẹ ngủ, kết quả không phải là cùng Nhược Y triền miên một đêm sao?!

'Ách. . . Hai tỷ muội các ngươi không có chuyện gì chứ?' cảm nhận được trong không khí đang lan tràn một loại quỷ dị không an phận, Lăng Giản dùng ánh mắt hỏi Ôn Nhứ Yên cùng Hứa Linh Nhược, muốn biết hai tỷ muội Lam Thanh Hàn có phải là xảy ra mâu thuẫn hay không.

Bọn ta cũng không rõ. Ôn Nhứ Yên cùng Hứa Linh Nhược lắc đầu, nghĩ đến dáng vẻ khỏa thân nửa phần dưới của Lăng Giản khi nãy, các nàng liên tiếp cuối đầu không hề nhìn Lăng Giản, trên mặt đều là ửng đỏ không thôi, cũng không biết là đang suy nghĩ sự tình loạn thất bát tao gì nữa.

'Có thể có gì đây? Ngốc tử ngươi thật đúng là, quan hệ giữa ta cùng tỷ tỷ tốt lắm!' Lam Nhược Y mềm nhũn tiến vào lồng ngực Lăng Giản, dựa ở đó, Hừ! Hại ta bị mẹ Lăng Giản ghét bỏ. Vậy ta trước tiên chua* chết ngươi rồi mới nói!!! Lam Nhược Y liếc mắt nhìn Lam Thanh Hàn, thanh âm lại khôi phục lười biếng của tối qua: 'Ngốc tử, nhân gia thật thích ngươi! Đêm qua ngươi, quả nhiên là động nhân** đến cực điểm. . .'

*[ý nói là làm cho ghen đến tức chết]

**[xúc động lòng người; rung động lòng người]

Hảo Nhược Y của ta! Cho dù tối hôm qua ta động nhân thế nào đi nữa, thì ngươi cũng đừng ở trước mặt Lam Thanh Hàn các nàng mà nói ra a!!! Lăng Giản thật ngại ngùng mím môi, nàng không chút biến sắc kéo kéo phần y phục bên hông Lam Nhược Y, ám chỉ nàng đừng nói những thứ này nữa. Kết quả Lam Nhược Y không những không nghe theo ám chỉ của nàng, mà còn ngày càng táo tợn 'kích thích' Lam Thanh Hàn nhiều hơn nữa: 'Ai nha! Ngốc tử ngươi lại thẹn thùng cái gì đây? Tối hôm qua nhân gia sao mà không thấy ngươi thẹn thùng vậy? Ngươi a! Gần đây càng lúc càng sắc! Lại còn dùng miệng cởi quần lót thay cho nhân gia. . . . Khanh khách. . .'

Lời này vừa nói ra, mặt Lam Thanh Hàn liền lạnh đi. Tuy nói là từ trước đến nay nàng sẽ không tức giận với Lam Nhược Y, nhưng hành động của Lăng Giản làm cho lòng nàng có không ít vị chua. Không phải bởi vì muội muội này của nàng vũ mị yêu nhiêu sao? Không phải bởi vì muội muội này của nàng chủ động lại lớn mật sao? Nhưng mà cũng không cần đến mức dùng miệng cởi quần lót chứ?!

'A. . . Lăng Giản ngươi quả nhiên là. . . Thật hăng hái!!!' Lam Thanh Hàn nở một nụ cười tựa tiếu phi tiếu, đang lúc muốn chuyển sang ngồi cạnh Lăng Giản để âm thầm 'bạo lực' với nàng, thì Nam mụ đã cầm khăn lau tay, đi xuống lầu. Bà thấy các nàng đều ngồi ở sofa chờ bà ăn điểm tâm, trong lòng đối với các nàng có không ít thay đổi. Chí ít, mấy nữ nhân này vẫn hiểu được tôn ti lớn nhỏ, nếu như các nàng hiện tại đang ngồi ở bàn mà ăn, thì phỏng chừng Nam mụ sẽ trực tiếp xách giỏ ra đi. Nữ nhân không biết lễ phép, cho dù Lăng Giản thích, bà người làm mẹ này cũng không đồng ý cho các nàng bên nhau.

'Ai! Không phải là kêu các ngươi ăn trước sao? Sao mà còn ngồi ở đây chờ! Mau ăn, mau ăn, đều nguội cả rồi!' Nam mụ thả tay áo xuống, cùng các nàng đến phòng bếp dùng bữa.

'Thế nào? Những món này ăn được không?' Nam mụ đưa bánh rán phân cho Lăng Giản các nàng, điểm tâm hôm nay bà làm đều là những món ăn sáng ở nông thôn, không nằm ngoài mục đích muốn biết các nàng đến cùng là có kén ăn hay không. Trong tư tưởng của Nam mụ, phàm là thiên kim đại tiểu thư thì sẽ ít nhiều gì đều kén ăn, đối với những món ăn dân dã này luôn xem nhẹ. Nhưng mà bà sai rồi, Lam Thanh Hàn các nàng tuy rằng xuất thân từ hoàng thất hoặc là danh môn giang hồ, nhưng các nàng đều không hiểu biết gì nhiều lắm với thức ăn của người hiện đại. Hơn nữa đã quen cuộc sống cẩm y ngọc thực*, thỉnh thoảng đổi chút món mộc mạc lại làm cho các nàng thấy ngon hơn.

*[cơm ngon áo đẹp, giàu sang phú quý]

'Ăn ngon!' Lam Thanh Hàn, tiếp tục cúi đầu ăn chén cháo trắng thơm ngon.

'Ân, rất ngon.' Lam Nhược Y cười nói.

'Ân.' Ôn Nhứ Yên cùng Hứa Linh Nhược không nói nhiều, chỉ gật đầu cùng các nàng khen, sau đó tiếp tục cúi đầu dùng bữa. Thực bất ngôn, tẩm bất ngữ*, thói quen từ nhỏ này rất khó thay đổi.

*[ăn không nói, ngủ không nói]

'Ngon là được, nếu ngon thì liền ăn nhiều một chút đi!' Nam mụ hài lòng gật đầu, gắp chút thức ăn tượng trưng bỏ vào trong chén của các nàng. Sau đó lại lột một quả trứng gà đưa cho Lăng Giản, nói: 'Tiểu Giản, ngươi hôm nay nếu rảnh rỗi thì liền đến trường nhận bằng đi, thuận tiện đến thăm Lý đạo sư một cái. Trước đây vài ngày ta có gọi cho hắn nhờ hắn tìm việc làm cho ngươi, cũng không biết có được hay không. . .'

'Tìm việc làm? !' Lăng Giản nghẹn một quả trứng gà ở cổ họng, một hồi lâu mới nuốt nó xuống: 'Nhờ Lý chủ nhiệm tìm việc làm? Chuyện lúc nào a? Ngày hôm qua sao ngươi không nói với ta a! Lại nói, mẹ, Lý chủ nhiệm là đại học chủ nhiệm, ngươi làm sao mà lại để ông tìm việc làm cho ta? Ngươi với ông ấy lại không quen biết!'

'Không phải chuyện ngày hôm qua mẹ nói ngươi đã quên rồi sao! Là chuyện mấy ngày trước, ta thấy ngươi trở về, liền gọi cho Lý chủ nhiệm. Không cần hắn giúp sao? Hắn đều tự mình nói ngươi là môn sinh đắc ý nhất của hắn, không để hắn giúp thì ai giúp ngươi đây? Lại nói, công việc bây giờ khó tìm như vậy, giúp người giúp ngươi khỏi đi đường vòng không tốt sao?' Nam mụ lý trực khí tráng*, tựa hồ không để Lăng Giản tìm việc làm là không thể.

*[lẽ thẳng khí hùng; có lý chẳng sợ]

'Mẹ, ta cũng không phải không có tiền, tìm việc làm làm chi a? Thực sự không cần đâu, đem y phục của Lam Thanh Hàn các nàng bán đi, cũng đủ cho chúng ta giàu có cả đời.' chớ nói chi là các nàng phải trở về Lam Hướng lần nữa. Lăng Giản nhấc chân lên, công tác không cần phải vội, nàng còn phải bồi tiếp mấy người vợ của nàng đi dạo Đông dạo Tây đây!

'Ta thấy ngươi con gấu con này càng ngày càng xong đời rồi! Có tiền sao? Ngươi có tiền, đó cũng là do bán đồ cổ mà có! Cha ngươi trước đây nói thế nào, tiền từ bên ngoài có hạn mà thôi, chỉ có tiền bằng bản lĩnh thực sự kiếm được, mới là vô hạn. Nhìn cách tiêu xài xa hoa của các ngươi hiện tại, thì nhiều tiền cũng không đủ a! lại nói ngươi là sinh viên y khoa, dùng đạo lý đã học cũng không được sao? Không đi làm? Không đi làm thì ngươi làm gì? Cả ngày ở nhà chơi đùa? Ở cùng mấy khuê nữ này miệng ăn núi lở sao? Ngươi không sợ ở nhà lâu quá thì chút tri thức cũng biến thành hồ dán luôn sao. . .'

Nói đến chuyện áp dụng cái đã học, Lăng Giản nhớ đến chuyện lúc trước ở Lam Hướng cũng nghiên cứu không ít sách thuốc cổ xưa và mấy phương pháp cung đình, mà các nàng bình thường đau đầu, từ bắt mạch đến kê đơn lại tới sắc thuốc, cũng đều do Lăng Giản tự lực làm, không 'phiền phức' đến thái y ở Thái y viện. Không phải cái gì, mà chỉ là do nàng không tin y thuật của mấy vị thái y này cho lắm, sợ họ trị hỏng các nàng.

Bây giờ trở về thế giới hiện đại, Lăng Giản tuy rằng không muốn đi làm, nhưng cũng minh bạch được không có gì làm thì cũng rất khó chịu. Nàng không phải là không đồng ý với ý của mẹ, chỉ là nàng còn chưa mang mấy nữ nhân đi du ngoạn khắp nơi đây, thực sự là còn quá sớm để đi làm.

Hôm nay là ngày Thiện Tuyết Nhu làm MC cho trường, Lăng Giản lúc này nói rằng: 'Mẹ, chuyện đi làm chúng ta nói sau được không? Hôm nay ta có chút chuyện, sẽ không đến trường lấy bằng, còn Lý chủ nhiệm, thì khi có thời gian hơn sẽ đến thăm ông ấy.' nàng nhanh chóng ăn hết cháo trong chén, rồi ăn nửa cái trứng gà còn lại. Vì đề phòng Nam mụ lại bắt đầu dông dài, Lăng Giản vỗ vỗ tay sau đó lấy tốc độ nhanh nhất chạy vào phòng tắm rửa tay, lúc trở ra cầm trong tay một chuỗi chìa khóa: 'Mẹ, ta ra ngoài ha! Ngươi ở nhà xem tivi cũng được, trồng hoa cắt cỏ cũng được, làm gì cũng được! Thanh Hàn, đi thôi. . . Ta lái xe chở các ngươi đi đây đó. . .'

'Ngươi có chuyện cần làm còn dẫn các nàng theo sao?' thân là mẫu thân, đều có thói quen muốn biết con cái đi đến chỗ nào, Nam mụ cũng không ngoại lệ.

'A. . . Hôm nay có một người bạn làm phát thanh cho trường, ta đi xem một cái. Ta có thể bán được đồ, cũng là do cha nàng giúp đỡ. Ta thấy, giấy tờ của Thanh Hàn các nàng cũng hẳn là làm xong rồi! Ta hôm nay thuận tiện đi hỏi một chút.' Lăng Giản thành thật trả lời.

'Nha, như vậy a, vậy ngày nào gọi bằng hữu đó của ngươi lại đây dùng cơm đi, coi như là cảm ơn vì người ta đã giúp ngươi a.' Nam mụ đứng dậy đem chén đũa của Lăng Giản thu thập đến bồn rửa chén trong bếp, quay đầy lại nói: 'Mấy khuê nữ này cũng đừng dẫn theo a, mẹ ở nhà một mình cũng buồn chán, vừa vặn để các nàng ở lại trò chuyện đi.'

'Ách. . .' để các nàng ở nhà a! Lăng Giản khó xử nhìn các nàng đang yên tĩnh ăn cơm, các nàng từ nãy đến giờ đều tỏ thái độ trung lập với cuộc đối thoại của nàng và mẹ. Hiện tại phải để các nàng ở nhà cùng với mẹ, Lăng Giản cảm thấy da đầu có chút tê, cũng không biết liệu có xuất hiện hiện tượng lạ nghìn năm có một Hỏa tinh đụng Địa Cầu hay không a. Đi tới phía sau Lam Thanh Hàn, Lăng Giản thân mật vòng lấy cổ nàng, tiến đến bên tai của nàng hỏi: 'Thanh Hàn, các ngươi muốn theo ta ra ngoài không? Hay là ở nhà với mẹ?'

A. . . Vấn đề này. Lam Thanh Hàn do dự trong chốc lát, sau đó xuất phát từ suy nghĩ muốn xúc tiến quan hệ với mẹ chồng, nói rằng: 'Sách ngươi mua cho bọn ta còn chưa đọc xong, hôm nay liền ở nhà bồi tiếp mẹ đi. Chờ đọc xong sách, ngươi lại mang bọn ta ra ngoài đi dạo không tốt hơn sao? Hơn nữa. . .' Lam Thanh Hàn quay đầu hôn lên gò má Lăng Giản, nhỏ giọng nói: 'Dù sao cũng là mẫu thân của ngươi, bọn ta thỉnh thoảng bồi tiếp cũng là chuyện nên làm, đi sớm về sớm.'

'Được rồi. . .' thấy Lam Thanh Hàn đã quyết ý ở nhà, Lăng Giản cũng không nói nhiều. Nàng đi đến bên người Hứa Linh Nhược và Ôn Nhứ Yên, lại hỏi: 'Vậy các ngươi thì sao? Các ngươi cũng không đi sao?'

'Ân, bọn ta ở nhà bồi mẹ là được rồi.' Hứa Linh Nhược nói.

'Đúng vậy, Lăng Giản ngươi đi sớm về sớm, không nên giống lần trước để bọn ta nhớ như vậy.' Ôn Nhứ Yên dặn dò.

'Lăng Giản, nhân gia cũng phải ở nhà bồi tiếp mẹ đây! Tối hôm qua cũng không ngủ được, nhân gia buồn ngủ vô cùng. Ngươi nếu là nhớ bọn ta, có thể gọi điện thoại đây!' Lam Nhược Y nói.

'Vậy cũng tốt, các ngươi đều muốn ở nhà, vậy thì trò chuyện với mẹ ta đi.' Lăng Giản hướng Nam mụ cười hắc hắc, biệt biệt nữu nữu hôn lên má các nàng, sau đó đi ra cửa mang giày vào, nói: 'Mẹ, ta đi ra ngoài. . . Ngươi đừng quên tối qua ta nói cho ngươi, Thanh Hàn các nàng đều là. . .'

Lời còn chưa dứt, Nam mụ đã biết Lăng Giản muốn nói cái gì, bà thiếu kiên nhẫn hướng Lăng Giản vung vung tay, nói: 'Biết rồi biết rồi! Nói đến nói đi còn không phải là che chở các nàng sao! Yên tâm đi, lão nương không hà khắc như vậy đâu. Đi nhanh lên đi! Trên đường lái xe cẩn thận!'

'Ai! Biết rồi!!!' Được Nam mụ bảo đảm không tính là bảo đảm, Lăng Giản liền yên tâm rời khỏi biệt thự, chạy đến Đại học B thành của Thiện Tuyết Nhu.


43. Chương thứ bốn mươi ba: Thanh âm


Đại học B thành là một đại học rất có tiếng ở thành B, bất luận là khuôn viên nhà trường hay là thiết bị trường học hoặc là đội ngũ lão sư, thì Đại học B thành cũng coi một trường đứng hàng top đầu trong tất cả các trường đại học cao đẳng. Lúc còn học phổ thông, Đại học B thành cũng từng là mục tiêu sau khi thi tốt nghiệp của Lăng Giản, đáng tiếc sau đó, lại không thích ngành nào trong đấy, thành ra cũng chỉ có thể nghe lời mẹ vào Trung y viện làm sinh viên. Đồng thời cũng phát huy được thiên phú y học, mặc dù ban đầu không thích nó.

Bởi vì Lăng Giản dậy quá muộn, đợi đến khi nàng dùng tốc độ rùa bò mà đến được trước cổng Đại học B thành, đồng hồ hiển thị trên điện thoại đã hiện 11 giờ 45 trưa. Nàng đậu chiếc BMW đỏ vào trong bãi đỗ xe, kéo lê thân thể lười biếng tiến vào sân trường. Nàng cũng không phải là cố ý muốn bày ra một bộ tư thái tùng tùng khoa khoa, nhưng thật sự là bởi vì hôm qua tiêu hao quá nhiều thể lực, hơn nữa mới ngủ có mấy tiếng đã bị mẹ bắt thức dậy, làm cho Lăng Giản thần ngủ này hiện tại chỉ có một hy vọng duy nhất, đó chính là ôm một cái gối đầu mềm mại sau đó ngủ đến thiên hôn địa ám.

‘A! Rốt cuộc ở nơi nào a!!!’ Lăng Giản phát điên, trước kia cũng đã biết sân trường đại học rất lớn, muốn đến khu lầu nào để học thì cũng phải theo chỉ dẫn của bảng chỉ đường. Nhưng so sánh với Trung y viện, Lăng Giản cảm thấy sân trường của Đại học B thành còn lớn hơn cả lời đồn. Nàng cũng đã đi lâu như vậy rồi, trừ vị chỉ của bảng chỉ dẫn ở hướng Đông ra thì, ở nơi đó ngay cả nửa điểm bóng dáng cũng không phát hiện được. Cũng muốn hỏi thăm người khác, nhưng bây giờ cơ hồ mọi sinh viên đều trở về phòng để ngủ trưa hoặc là đi đâu đó ăn rồi, có ai giống như nàng, ‘tản bộ’ vào lúc mặt trời mọc thẳng trên đỉnh đầu?!

Dự định gọi điện thoại cho Thiện cô nương, để nàng đến đón là tốt rồi! Lăng Giản rất không có tiền đồ, nàng ngồi xuống một băng ghế gỗ ở trên sân cỏ, thuận tiện lấy điện thoại ra gọi cho Thiện Tuyết Nhu. Nếu cứ tìm mãi không thấy đích như vậy, nàng sợ nàng từ phát điên trong nháy mắt sẽ biến thành hỏng cả người mất thôi.

‘Các đồng học, buổi trưa hảo, hôm nay là… ’ Thời điểm Lăng Giản đã tìm ra số Thiện Tuyết Nhu trong danh bạ, thì một thanh âm mềm mại mà tươi mát truyền vào trong tai Lăng Giản. Nàng ngẩng đầu, lúc này mới phát hiện âm thanh này phát ra từ dãy lầu đối diện.

Là Thiện cô nương đi. Lăng Giản khép hờ mắt hưởng thụ cơn gió nhè nhẹ thổi đến, không thể không thừa nhận, thanh âm Thiện Tuyết Nhu rất trong trẻo, giống như là nước suối trong vắt, vào một buổi trưa nóng bức thế này mà thính giả lại cảm thấy một tia thư thích. Nghe thanh âm của nàng, nghe cố sự nàng kể, cũng như nghe thấy tiếng cười nhàn nhạt của nàng. Như vậy ôn nhu, làm cho người ta cảm thấy nhu uyển mi mắt giờ phút này của nàng, tựa như tiểu thư…, …, đều là vui vẻ đầy nhu hòa, trong sáng.

Dần dần, Lăng Giản cũng bình tĩnh lại trong thanh âm của Thiện Tuyết Nhu. Mới nãy phát điên; mới nãy không còn bình tĩnh được, đều biến mất ở trong cố sự đạm mà không chán của nàng, tạo thành cơn gió thổi qua gương mặt Lăng Giản. Nàng cứ như vậy mà ngồi nghe trên băng ghế gỗ, thỉnh thoảng có sinh viên đi ngang qua, mà nàng cũng quên luôn chuyện hỏi thăm nơi nàng cần tìm. Cho đến khi, phát thanh buổi trưa vườn trường gần kết thúc, Lăng Giản nghe thấy trong giọng nói của Thiện Tuyết Nhu khi nói hẹn gặp lại mọi người vào lần sau có chút mất mát, cũng nghe trong đó xen lẫn một tiếng thở dài. Mất mát? Mất mát gì chứ? Lăng Giản không hiểu, nàng đứng dậy phủi phủi mông, tiếp tục đi đến địa phương mà bảng chỉ dẫn đã chỉ.

Con người mà, một khi tâm tình nàng đã bình tĩnh lại, thì cho dù con đường trước mặt có dài đến đâu đi nữa, thì đối với nàng cũng trở thành gần ngay trước mắt. Huống chi địa phương Lăng Giản muốn đến cũng cách nàng không quá xa, trong khoảng thời gian uống chưa hết một ly sữa tươi, thì Lăng Giản đã đứng ở cửa phòng phát thanh. Trong tầm mắt nàng xuất hiện một Thiện Tuyết Nhu đang cầm kịch bản đi xuống cầu thang. Nàng mặc áo liền quần màu trắng, vừa đi vừa cúi đầu nhìn nội dung trong kịch bản. Thỉnh thoảng có vài cọng tóc rớt xuống kịch bản, Thiện Tuyết Nhu cũng không ngẩng đầu lên, chỉ đưa tay vén những sợi tóc nghịch ngợm đó ra sau tai, tiếp tục say sưa với kịch bản.

‘Uy , lúc đi xuống cầu thang mà còn đọc sách, cẩn thận kẻo ngã xuống bây giờ’ Lăng Giản hảo tâm nhắc nhở .

Nàng đúng là hảo tâm, bởi vì sợ Thiện Tuyết Nhu đọc quá say mê, mà có thể hụt chân té khỏi cầu thang. Nhưng mà, hảo tâm của nàng lại biến thành nguyên nhân khiến Thiện Tuyết Nhu hụt chân. Nghe thanh âm đột ngột truyền đến, Thiện Tuyết Nhu đầu tiên là theo bản năng ngẩng đầu, sau đó nhìn thấy Lăng Giản xuất hiện, khỏa tâm bình tĩnh kia trong nháy mắt dâng lên mấy ngọn sóng, khẩn trương khó có thể diễn tả bằng lời được. Mà hậu quả của mặt đỏ tim đập, nàng quả thật giống như lời Lăng Giản, ‘ngơ ngác’ đạp vào khoảng không, giống như là cưỡi ngựa hoang bị hất ngã xuống.

Cũng may Lăng Giản liền đứng ở nơi đó, cũng may lúc đó Thiện Tuyết Nhu đối diện nàng. Vì vậy mà cảnh tượng này của hai người biến thành kỳ cảnh nghìn năm có một, Hỏa tinh đụng Địa Cầu. Bắt lấy! Cũng may a cũng may a! Đương khi Lăng Giản bị Thiện Tuyết Nhu làm cho ngã theo, thì nàng đã bị Thiện Tuyết Nhu đè làm cho không thể đứng lên, mông nàng tiếp xúc thân mật với mặt đất lạnh lẽo. Trong lòng Lăng Giản, nhất định là vô cùng hối hận khi vừa nãy thiện tâm nói thế. ‘Ngô’ được Lăng Giản dùng cơ thể mình làm tấm đệm, thì Thiện Tuyết Nhu ngoại trừ hoảng sợ ra thì cũng không bị thương chút nào. Chẳng qua là, môi của nàng đang chạm vào gò má Lăng Giản, gương mặt Thiện Tuyết Nhu vốn trắng bệch vì sợ lại đỏ ửng lên ba phần, dần dần hiện ra.

‘Thật xin lỗi, thật xin lỗi’ Thiện Tuyết Nhu muốn nhanh chóng đứng dậy khỏi người Lăng Giản, nhưng không biết tại sao càng gấp lại càng đứng lên không nổi, ngược lại giống như lúc đầu lại hôn gò má Lăng Giản một lần nữa. Cho đến khi môi hai người sắp tiếp xúc với nhau, thì Lăng Giản vội vàng đưa tay che miệng mình, để ngăn trở phát sinh tình huống quái dị hơn nữa.

‘Ta nói, Thiện cô nương, phương thức chào hỏi của ngươi, thật đúng là đặc biệt, hắc!’ Lăng Giản bị nàng đè, không có cách nào đứng dậy, cũng không thể làm gì khác hơn ngoài chuyện nằm trên mặt đất giả thành xác chết. Trong lòng kêu một tiếng ai oán: Ta đây là tạo cái nghiệt gì a? Ta không phải là hảo tâm nhắc nhở lão nhân gia ngài sao? Sao ngươi lại trực tiếp nhào tới người ta vậy?! Tổ tông a, tổ tông sống phiền toái của ta a! Ta nói vị tổ tông sống này, ngươi đứng lên đi a! Ai u cái mông yêu dấu của ta!!!

‘Thật xin lỗi thật xin lỗi, ta không phải cố ý.’ Thiện Tuyết Nhu triệt để đỏ hết cả mặt, nàng cẩn thận dứng lên khỏi người Lăng Giản, cắn môi dưới bắt lấy tay Lăng Giản, dùng sức kéo nàng từ dưới đất đứng dậy: ‘Lăng Giản, ta thật không có cố ý, vừa rồi ta chẳng qua là’ Chẳng qua là đột nhiên nhìn thấy ngươi nên quá kích động? Lời như vậy, Thiện Tuyết Nhu tuyệt đối không thể nói ra khỏi miệng.

‘Không sao, không sao’ Lăng Giản dùng sức xoa xoa cái mông đau nhức của nàng, mông này của nàng sao rồi đây? Bị lão mẹ cầm chổi đánh vào không nói, nhưng mà lại còn tiếp xúc thân mật với mặt đất lạnh lẽo, cứng như băng. Xong rồi, cái mông mềm mại này a, nhất định sẽ bầm tím lên mất!!!

Một câu không sao, làm cho Thiện Tuyết Nhu có thiên ngôn vạn ngữ cũng không thể trả lời nàng. Nàng cúi đầu đi ở bên cạnh Lăng Giản, trầm mặc hồi lâu rồi mím môi, có vẻ vui mừng nói: ‘Lăng Giản, ta, ta còn tưởng ngươi sẽ không đến chứ. Đúng rồi, ngươi đến một mình sao?’ cả buổi trưa ta đều ở đây chờ điện thoại của ngươi.

‘Đúng vậy, các nàng ở nhà với mẹ ta rồi.’ Lăng Giản nhìn cây liễu cách đó không xa, cùng Thiện Tuyết Nhu tản bộ trên con đường nhỏ trong sân: ‘Nhắc tới, thanh âm ngươi rất dễ nghe, nói những thứ đó rất hay, hơn nữa rất thích hợp nghe chúng trên bãi cỏ a’

‘Ngươi, ngươi cũng nghe sao?’ Thiện Tuyết Nhu kinh ngạc dừng bước, nàng cho là Lăng Giản căn bản đến muộn không thể nghe tiết mục phát thanh được. Nhưng mà không ngờ, nàng chẳng những nghe, mà đã nghe toàn bộ.

‘Ân, thời điểm đi được nửa đường đến đây thì loa phát thanh cất lên, ta liền ngồi ở băng ghế đó rồi nghe nó luôn.’ Lăng Giản cười nói, nàng rất tự nhiên cầm lấy tay Thiện Tuyết Nhu, cùng nàng bước về phía trước: ‘Đói bụng không? Ta mời ngươi ăn đi?’

‘Ta’ Thiện Tuyết Nhu vừa muốn nói nàng đã ăn trưa rồi, lại vừa không muốn Lăng Giản buông cánh tay nàng ra nhanh như vậy. Mặc dù chỉ là cánh tay, nhưng cùng Lăng Giản tiếp xúc thân thể như vậy cũng làm cho tim Thiện Tuyết Nhu đập nhanh hơn, huống chi lại còn đang ở riêng với Lăng Giản, nói gì đi nữa thì cũng quý báu hơn. Nghiêng đầu nhìn khung xương gần như hoàn mỹ của Lăng Giản, đem lời nói nuốt thật sâu vào trong, hít sâu nói: ‘Không cần đâu, ta mời ngươi ăn đi. Lần trước ngươi đã mời ta một lần rồi, phụ cận trường học có một quán ăn Nhật Bản, ta dẫn ngươi đến đó ăn đi.’

‘Không cần, không cần, để ta mời là được rồi. Nếu không có ngươi cùng Thiện thúc thúc, ta làm thế nào mà có thể bán đồ cổ thuận lợi nhanh chóng như vậy? Quán ăn Nhật Bản phải không? Vậy chúng ta đi ăn món Nhật thôi. Đúng rồi, ta mới mua biệt thự, ngươi có thời gian thì qua đó chơi một chút được không? Có Nhứ Yên các nàng, ngoài ra mẹ ta cũng ở đó’ Lăng Giản khách khí nói .

‘Hảo’ không biết sao, chỉ cần nghĩ đến mẹ Lăng Giản cũng ở biệt thự, thì nàng liền kích động khó có thể có thêm. Phảng phất giống như lúc nàng đến đó thì sẽ không dùng thân phận bằng hữu, mà là loại Thiện Tuyết Nhu không dám nghĩ thêm nữa, nàng sợ nếu nàng tiếp tục nghĩ, nàng sẽ xấu hổ mà bỏ chạy mất.

Phát hiện bộ dáng mong đợi kia của Thiện Tuyết Nhu, Lăng Giản lại nở ra một nụ cười lạ nhất từ trước đến nay, nàng cong khóe miệng lên, nhẹ nhàng vỗ vỗ lên vai Thiện Tuyết Nhu, nói: ‘Ai, sẽ không phải là thích một trong mấy nữ nhân của ta đó chứ? Nếu không tại sao lại đột nhiên hưng trí như vậy? Nhắc tới mới nói, là Nhứ Yên sao?’

‘Không không không, ta không có! Ta thật không có! Ta thề ta không có’ Thiện Tuyết Nhu lắc đầu tựa như trống bõi, trời ạ! Tại sao lại có thể như vậy? Ta không có thích các nàng a! Thiện Tuyết Nhu theo bản năng lùi về sau vài bước, hưng trí cùng mong đợi trong lòng bị khẩn trương thay thế, nàng lại một lần nữa lặp lại ‘ta không có, ta thật không có’! Cho đến khi Lăng Giản cười nói với nàng ‘Vừa nãy là nói đùa thôi’, thì lúc này nàng mới thở phào nhẹ nhõm, lần nữa đi đến bên cạnh Lăng Giản, sóng vai với nàng mà đi.

Quán Nhật nằm ở trên con đường đối diện với cửa hông của trường, bởi vì con đường này nhỏ thôi, nên Lăng Giản các nàng trong chốc lát cũng đã đến được quán. Bởi vì Thiện Tuyết Nhu đã ăn cơm trưa rồi, nên lợi dụng lý do gần đây khẩu vị mình không tốt mà chọn vài miếng sashimi mà thôi. Mà Lăng Giản bởi vì tiêu hóa điểm tâm quá nhanh, trừ một ít sushi ra, còn gọi rất nhiều sashimi. Hơn nữa gọi thêm một chút sushi, định đem về cho các nữ nhân đang ở nhà thưởng thức.

----

Chém là chủ yếu...

Huhu đói quá


44. Chương thứ bốn mươi bốn: Hiểu lầm


Ăn mấy món sushi đưa đến, sau đó Lăng Giản lại gọi phục vụ đem đến một bình sake* rất nhạt. Đương nhiên, trải qua sự kiện 'một chén đã say' lần trước của Thiện Tuyết Nhu, Lăng Giản làm thế nào đi nữa cũng không để nàng uống rượu. Nàng rót nửa ly sake, lại gắp một miếng sushi bỏ vào miệng, ngẩng đầu lên thì lại phát hiện Thiện Tuyết Nhu đang ngốc ngốc nhìn nàng, sashimi trong dĩa** không hề đụng đến.

*[một loại rượu nhẹ truyền thống được nấu từ gạo và qua nhiều công đoạn lên men của người Nhật. Người Nhật thì gọi là nihonshu 日本酒. Rượu này rất thơm nha, uống nóng rất ngon, và rất nhẹ. Tuy nhiên nếu không quen uống rượu thì cũng say như thường…]

**[cái này ta cũng không chắc có phải là dĩa hay không, vì sushi hay sashimi ta hay ăn đều đựng trên cái khác, không phải cái dĩa, thôi nói đại vậy đi… ]

'Ai? Ngươi nhìn ta làm gì? Ăn a! Sushi của nhà hàng này rất được! Ngươi muốn nếm thử một miếng không? Nha!' nói, Lăng Giản gắp miếng sushi cá ngừ đưa đến trước mặt Thiện Tuyết Nhu. Nói thật, ấn tượng bây giờ của nàng đối với Thiện Tuyết Nhu đã tốt hơn rất nhiều. Một là bởi vì Thiện Phương giúp đỡ nàng rất nhiều; thứ hai là hôm nay nghe phần phát thanh vườn trường của Thiện Tuyết Nhu xong, hình tượng đối với tật nói lắp khi nói chuyện và vẻ thần kinh tổng đỏ mặt cũng đã thay đổi không ít.

Lăng Giản vốn hy vọng Thiện Tuyết Nhu sẽ đỡ lấy miếng sushi nàng gắp, ai biết Thiện Tuyết Nhu của chúng ta khi nhìn thấy miếng sushi đang ở trong gang tấc thì đầu tiên là ngây ngốc, tiện đà mặt còn đỏ chót như say rượu nữa. Nàng đặc biệt ngại ngùng cúi đầu e thẹn nhìn Lăng Giản, thẳng đến khi đối phương không hiểu chuyện gì, thì lúc này mới chậm chạp đưa mặt đến gần, mở cái miệng nho nhỏ cắn miếng sushi Lăng Giản đang gắp. Cái kia động tác vừa ngượng ngùng lại vừa nhu nhã, cái kia tư thái e thẹn che miệng lại nhai thức ăn, cực giống bữa ăn đầu tiên cùng tình lang của thiên kim tiểu thư từ nhỏ sống trong khuê phòng.

Ách. . . Lăng Giản nhất thời có một loại cảm giác bị thiên lôi trên trời đánh trúng, nàng gian nan nuốt xuống nước bọt, nhìn chằm chằm vào đôi đũa đã bị Thiện Tuyết Nhu dùng qua. Có lẽ là do tác động của tâm lý, nên Lăng Giản luôn cảm thấy đũa của nàng đã dính phải nước bọt của Thiện Tuyết Nhu, loại kia óng ánh trong suốt. . . Ách, Lăng Giản không muốn nghĩ thêm nữa, nàng yên lặng thu hồi đôi đũa, cúi đầu nhìn mấy miếng sushi bề ngoài đẹp đẽ kia, do dự muốn đổi đôi đũa khác.

'Ân. . . Này sushi, này sushi thật sự rất ngon đây!' phát hiện Lăng Giản một mực lại phát ngốc nhìn sushi trong dĩa, Thiện Tuyết Nhu còn tưởng nàng có chỗ nào đó không thoải mái, ân cần nói: 'Lăng Giản, ngươi làm sao không ăn Vậy? Có chỗ nào không thoải mái sao?'

'A? Không có không có! Ăn sushi, ăn sushi! Ân, xác thực ăn thật ngon!' sợ bị Thiện Tuyết Nhu nhìn ra nàng 'ghét bỏ', cho nên Lăng Giản nhanh chóng nhét miếng sushi vào miệng.

Thời điểm Lăng Giản gắp miếng sushi lên, mặt Thiện Tuyết Nhu lại bắt đầu đỏ không còn giới hạn nào để đỏ nữa. Nàng ngây ngốc nhìn đôi môi khép hờ và quai hàm cử động của Lăng Giản, lần đầu tiên trong cái đầu trong sáng xuất hiện hình ảnh tà ác. Nhìn thấy Lăng Giản ngậm đũa, Thiện Tuyết Nhu giống như nhớ lại ngày ấy mình bị Lăng Giản cưỡng hôn ở Thượng Thanh đạo quan. Khi đó, Lăng Giản ngủ nửa tỉnh nửa mê mang đến cho Thiện Tuyết Nhu, là tế nị; là ôn nhu; cũng tương tự mang theo bá đạo.

'Lăng Giản. . .' Nhịp tim Thiện Tuyết Nhu lại bắt đầu tăng nhanh, hai tay nàng nắm chặt lại với nhau, tuy rằng trong lòng vẫn còn e sợ, nhưng không muốn lãng phí khoảng thời gian hai nàng ở riêng với nhau: 'Ta. . . Ta muốn hỏi ngươi một vấn đề. . .'

'Ân? Vấn đề gì? Vừa vặn ta cũng có vấn đề muốn hỏi ngươi đây!'

'A? Ngươi cũng có, cũng có vấn đề muốn hỏi ta sao?' Thiện Tuyết Nhu nhìn dáng dấp thành thật của Lăng Giản, còn tưởng rằng nàng và mình hỏi cùng một vấn đề.

Nếu đúng là như vậy, vậy còn không bằng để cho đối phương hỏi trước đi. Suy nghĩ một chút, Thiện Tuyết Nhu quyết định đem quyền chủ động trao cho Lăng Giản lần nữa, khẩu thị tâm phi nói: 'Cái kia, vậy ngươi hỏi trước đi. . . Ta, vấn đề của ta cũng không quá trọng yếu.'

'Nha, vậy ta nói trước vậy. Là như thế này, lần trước Thiện thúc thúc nói bằng hữu của ông sẽ giúp Thanh Hàn các nàng làm căn cước, ta muốn ngươi hỏi Thiện thúc thúc giùm ta xem đã làm xong hay chưa.'

'Hóa ra là như vậy a.' Đáy mắt Thiện Tuyết Nhu lóe lên một tia thất lạc, ủ rũ nói: 'Vậy để tối nay ta hỏi giúp ngươi, nếu như đã làm xong rồi, thì ta gọi ngươi đến lấy.'

‘Hảo hảo hảo, vậy làm phiền ngươi. Đúng rồi, ngươi vừa nãy muốn hỏi vấn đề gì?'

'Không, không có vấn đề gì.' Thiện Tuyết Nhu né tránh, gò má lại bắt đầu đỏ lên. Hỏi gì đó thì cũng cần thời cơ và dũng khí, mà một khi thời cơ tốt nhất qua đi, dũng khí cũng sẽ biến mất theo. Giống như Thiện Tuyết Nhu vậy, thời điểm Lăng Giản mở miệng hỏi thì dũng khí của nàng đã chạy mất hình, làm sao mà còn hỏi lại lần nữa được chứ?!

'Được rồi. . . Vậy khi nào ngươi có gì thì hỏi ta tiếp vậy.' Lăng Giản đối với Thiện Tuyết Nhu thỉnh thoảng ‘phát tác đỏ mặt’ đã không còn cảm thấy kinh ngạc, nàng dùng tay cầm miếng sushi cuối cùng trong dĩa lên ăn, rồi đứng dậy đi đến chỗ lão bản tính tiền. 'Đi thôi, ngươi còn có tiết phải không? Ta đưa ngươi về.'

'Ân, một lát nữa còn có hai tiết.' Thiện Tuyết Nhu gật đầu, thiếu tự nhiên đứng bên cạnh Lăng Giản. Nàng vốn không cao như Lăng Giản, hơn nữa Lăng Giản lại nghiện giày cao gót, từ khi trở về thế giới hiện đại đến nay đều mỗi ngày mang một đôi cao gót, làm cho thời điểm Thiện Tuyết Nhu nhìn Lăng Giản phải khẽ ngẩng đầu.

Khoảng cách như vậy, chỉ sợ làm sao cũng không thể đạt đến đi. Nhìn gương mặt của Lăng Giản, đáy lòng Thiện Tuyết Nhu có một chút mất mát, nàng không phải là không muốn có được Lăng Giản, cũng không phải là không cần Lăng Giản cho nàng một đáp án. Chỉ là thiên tính của nàng đã như vậy rồi, từ nhỏ đến lớn nàng đều đem bảo vệ bản thân rất tốt, cho dù có người theo đuổi nàng, nàng cũng sẽ uyển chuyển từ chối đối phương, bởi vì nàng không hề có cảm giác. Vì lẽ đó mà cho đến bây giờ, nụ hôn đầu của nàng cũng được giữ lại, chớ nói chi là thân thể nàng.

Chỉ là, thời điểm nàng nhận định nàng sẽ trao thứ quý giá nhất của mình cho người đàn ông của mình vào đêm tân hôn, thì Lăng Giản xuyên không qua đã dùng hành động bá đạo của mình mà hầu như giữ lấy hết thảy của nàng, nụ hôn đầu của nàng, cùng với thân thể của nàng. Vào lúc ấy, nàng có nghĩ đến việc đẩy Lăng Giản ra, cũng muốn từ chối nàng. Chỉ là sau mấy phút ngắn ngủi, thân thể của nàng lại bởi vì nụ hôn tinh tế của Lăng Giản mà phát sinh phản ứng. Cho dù kích hôn kết thúc, thì thân thể của nàng cũng dần nóng lên, mất khống chế bởi những âu yếm của đối phương. Nhưng mà, sau đó, thời điểm nàng đỏ bừng cả mặt ngồi bên giường Lăng Giản, thì Lăng Giản lại nói với người yêu của mình là 'nàng làm một giấc mộng. . .', làm cho nàng bị tổn thương sâu sắc. Tại sao có thể như vậy? Làm thì cũng đã làm rồi, nhưng lại cho rằng đó là giấc mơ thôi sao? Thậm chí ngay cả vai chính trong giấc mơ cũng đổi thành một trong những người yêu của nàng?!

Nghiêng đầu nhìn Lăng Giản, Thiện Tuyết Nhu đột nhiên có một loại kích động muốn rơi lệ. Nàng không biết nàng bị làm sao, khi mà chỉ cần nhìn thấy Lăng Giản, thì trái tim của nàng liền nhảy loạn không quy luật, mặt nàng sẽ sung huyết đến khi hồng thấu, đầu óc của nàng, sẽ không ngừng chiếu lại tình cảnh giữa các nàng ở Thượng Thanh đạo quan. Ngón tay thon dài của Lăng Giản, nụ cười như có như không của Lăng Giản, còn có chân mày hơi nhíu lại khi nhắm mắt, còn có còn có, đôi môi mỏng đỏ tươi mà khêu gợi.

'Thiện cô nương? Ngươi thật giống như thích nhìn chằm chằm vào ta?' cảm nhận được tầm mắt của Thiện Tuyết Nhu, Lăng Giản lúc này dừng bước. Nàng không hiểu, Thiện Tuyết Nhu rõ ràng có thể nói chuyện lưu loát, nhưng thời điểm đối mặt với nàng lại ấp a ấp úng, lắp ba lắp bắp. Hơn nữa, Lăng Giản luôn cảm thấy, nàng tựa hồ có lời gì muốn nói.

'Không có, ta. . . Ta không có. . .' Thiện Tuyết Nhu cúi đầu phủ nhận.

'Thiện cô nương, ngươi có phải là có chuyện muốn nói với ta không a? Hơn nữa, ta rất muốn biết. . . Tại sao mỗi lần ngươi nhìn thấy ta đều đỏ mặt vậy? Nói chuyện cũng lắp bắp.' phát hiện có băng ghế ở bên phải khi vừa bước vào cổng trường, Lăng Giản liền chỉ chỉ băng ghế không ai ngồi, ý nói ngồi xuống chút đi, ngồi xuống rồi nói tiếp.

'Mức độ xanh hóa của người so ra tốt hơn nhiều so với Trung y học viện lúc trước ta học đây!' Lăng Giản cảm khái, thuận tiện vỗ vai Thiện Tuyết Nhu, cười nói: 'Được rồi, Thiện cô nương đến cùng là có lời gì muốn nói với ta đây?'

'Ta. . .' Thiện Tuyết Nhu muốn nói lại thôi, nàng xoay người quay mắt về phía gò má Lăng Giản, muốn tới gần mà lại không dám. Còn khí tức hương thảo mộc trên người Lăng Giản kia, lại là dày vò lớn nhất của Thiện Tuyết Nhu giờ khắc này. Không dám nhìn Lăng Giản, ánh mắt Thiện Tuyết Nhu không thể làm gì khác hơn là lướt qua phong cảnh phía sau Lăng Giản: 'Ta không có gì muốn nói, thật sự. . . Không lừa ngươi.' Có lừa thì bất quá cũng chỉ là chính ta mà thôi.

'Thật sự?! Ngươi xác định ngươi không có gì để nói với ta?' Lăng Giản đột nhiên tiện hề hề để sát mặt vào Thiện Tuyết Nhu, tư thế thường gặp nhất của hai người cùng ngồi ghế lại thăng cấp thành ám muội 'Lăng Giản muốn hôn Thiện Tuyết Nhu'.

'Ta. . .' bị Lăng Giản tới gần đột ngột như thế, Thiện Tuyết Nhu liền hô hấp cũng đình trệ theo, thậm chí, nàng có thể thấy rõ hình ảnh phản chiếu của mình trong con ngươi của Lăng Giản. Quẫn bách, Thiện Tuyết Nhu mở miệng tìm đường hô hấp: 'Ta, Lăng Giản. . . Ngươi còn nhớ, thời điểm ở Thượng Thanh đạo quan ta và ngươi. . .'

Lời còn chưa nói hết, cách đó không xa truyền đến một thanh âm của nữ đánh gãy câu hỏi của Thiện Tuyết Nhu, người này hiểu lầm quan hệ của các nàng: 'Tuyết Nhu, các ngươi. . . Ta nói, Thiện Tuyết Nhu ta rốt cuộc biết tại sao ngươi đến bây giờ cũng không có bạn trai, nguyên lai ngươi đã có bạn gái a! Thiện Tuyết Nhu a Thiện Tuyết Nhu! Ta về phòng trước, tan học phải nhớ kể cho ta nghe chuyện tình cảm với vị mỹ nữ này nha!!!' nói xong, một bách hợp nữ trên danh nghĩa là hảo bằng hữu của Thiện Tuyết Nhu liền biến mất trước mặt hai người còn đang mờ mịt.

'Ai!' phát hiện hảo hữu đã chạy xa rồi, Thiện Tuyết Nhu mới dở khóc dở cười ngồi lại trên ghế, đỏ mặt nói: 'Xin lỗi a, vừa nãy là đồng học của ta. Nàng. . . Nàng cho rằng ta cùng ngươi. . .'

'Đã cho rằng ta cùng ngươi là tình nhân? Cho là khi nãy ta muốn hôn ngươi?' Lăng Giản ngoài cười nhưng trong không cười nói tiếp, Thiện Tuyết Nhu đồng học cũng thật là, hiếm có vô cùng.

'Ta. . . Ngươi đừng lo lắng, ta sẽ giải thích rõ ràng với nàng, ta. . . Ta sẽ giải thích.' Thiện Tuyết Nhu nhỏ giọng nói, kỳ thực. . . Nàng không muốn giải thích, nàng là thật sự không muốn giải thích a!!!!

'Thanh giả tự thanh, đừng khẩn trương.' Lăng Giản cười vỗ vỗ vai nàng, đứng dậy nói rằng: 'Ngươi còn phải học, ta về trước, các nàng còn đang chờ ta ở nhà.'

'Cái kia, vậy cũng được. Tối nay ta về liền hỏi phụ thân xem đã làm căn cước cho các nàng xong chưa, nếu xong rồi ta liền gọi điện cho ngươi.'

'Hảo hảo hảo, đã làm phiền ngươi, có thời gian đến nhà ta một chút. Bye.' Lăng Giản hướng Thiện Tuyết Nhu vẫy vẫy tay, mang theo sushi đã đóng gói đến chỗ nàng đỗ xe. Nàng vốn là định tiễn Thiện Tuyết Nhu đến lớp, nhưng ai lại có thể tưởng vừa nãy một hành động vô ý cũng làm cho đồng học của nàng hiểu lầm? Hồi tưởng lại vấn đề Thiện Tuyết Nhu hỏi, Lăng Giản gãi đầu không rõ vì sao: Thượng Thanh đạo quan? Các nàng ở Thượng Thanh đạo quan gặp gỡ là không sai a! Này còn có gì nữa đây? Lẽ nào có chuyện lạ xảy ra giữa các nàng? Kỳ quái.

'Ta đã về!' mở cửa vào nhà, một luồng hương vị trứng gà làm cho Lăng Giản không khỏi nhíu mày. Nàng mang sushi đem vào nhà ăn, lập tức bị mấy món ăn bày ở trên bàn phóng sét: Trứng chiên hành, trứng chiên cà tím, trứng chiên hành tây, trứng chiên mộc nhĩ, ở giữa, còn có một tô trứng gà luộc!!!

Trời ạ, đây là cái tình huống gì? Mở đại hội trứng gà sao? Tại sao tất cả đều là trứng gà vậy? Lăng Giản khóe miệng co giật, đây là. . . Đây là muốn đem trứng gà nàng mua về dùng hết một lần sao? Xoay người, mấy nữ nhân vây quanh Nam mụ từ trong bếp đi ra, mỗi người tay còn bưng, được rồi. . . Bưng một bát cơm rang trứng. Trong miệng lại lẩm bẩm: 'Mẹ, Lăng Giản thật sự thích ăn trứng như vậy sao? Vì sao nàng không nói cho chúng ta biết?!’

------

Ta lần đầu tiên gặp ngươi là hồi lớp 10. Lúc đó ta đã biết ta không dễ thoát khỏi ngươi. Mà cũng đúng thiệt. Giờ là năm 2 đại học, vẫn chưa thể thoát. Hồi còn nhỏ, ta tiêu tuổi trẻ của mình vào chai rượu, ly bia, bàn nhậu. Ta uống hết, cái gì ta cũng uống. Bởi vì chỉ có khi đó, mới được ở bên cạnh ngươi, cũng lạ nhỉm cho dù ngươi không uống, nhưng luôn xuất hiện trong bàn nhậu. Rồi ta bắt đầu trầm mê, khoảng thời gian không có ngươi, ta cũng chìm vào trong đó, bởi vì chỉ có vậy, khi ta ngủ thì sẽ ngủ thẳng đến sáng, không nghĩ đến ngươi. Ta từng vui biết bao nhiêu, chỉ vì một nụ cười, một ánh mắt của ngươi dành cho ta. Ngươi chỉ nói một câu, ta liền học. Ngươi nói một câu, ta liền điên cuồng đi tìm thứ ngươi muốn. Nhưng mà vô ích, bởi vì ngươi và ta vĩnh viễn không thể nào ở cùng nhau được. Số trời đã định như thế. Ta bây giờ, bỏ rượu, bỏ bia, bỏ mọi thứ, không còn say sưa nữa. Nhưng có một thứ, ta không thể bỏ, là ngươi... Hehe


45. Chương thứ bốn mươi lăm: Xả đạm


*[tán gẫu; tán dóc; nói linh tinh; nói chuyện vớ vẩn; tán hươu tán vượn]

Thích ăn trứng?! Lăng Giản theo bản năng ngẩng đầu nhìn lên đỉnh đầu mình, không phải là gặp phải Hồng Vũ* chứ? Cũng không gặp Kim Tử** đi? Tại sao mẹ nàng lại nói với mấy nữ nhân là nàng thích ăn trứng gà chứ? Nàng xưa nay cũng chưa từng thích ăn trứng gà được không?! Cho dù là ăn trứng luộc, thì cũng là để bởi vì cân bằng dinh dưỡng. Đột nhiên bây giờ lại cho nàng cả một bàn tiệc trứng gà, thật sự là. . . làm sao mà những quả trứng này chịu nổi a!!!

*[Có thể đây là một hiện tượng thời tiết, hạt nước mưa màu đỏ. Chắc là điềm xui xẻo]

**[Ta không biết cái này là gì luôn]

'A? Lăng Giản ngươi về rồi sao? Vừa nãy còn muốn điện thoại cho ngươi!' phát hiện Lăng Giản đã về, Lam Nhược Y mừng rỡ để cơm rang trứng đang bưng trong tay để lên bàn, kéo nàng ngồi trước bàn ăn, dùng một bộ tư thái tức phụ ấn lên vai nàng: 'Ăn cơm đi, nếm thử những món chúng ta làm xem hợp khẩu vị ngươi hay không.'

'Ách. . .' Lăng Giản nhìn trứng chiên vàng óng trên bàn, trứng chiên, trứng chiên vẫn là trứng chiên, ngẩng đầu chỉ chỉ trứng gà luộc ở đó, hỏi: 'Mẹ, sáng sớm không phải đã ăn trứng gà luộc rồi sao? Ngươi sao mà lại luộc nữa vậy?! Đừng ăn những món này, ta có đem sushi về, các ngươi ăn sushi đi.'

Lời vừa nói ra, thì trước tiên đưa ra ý kiến phản đối là mấy nữ nhân: 'Không được! Những món này chúng ta đã rất vất vả để làm!!!'

'Các ngươi làm sao?' Lăng Giản hiển nhiên không tin vào tai mình, nàng vừa nghe được cái gì a? Mấy đĩa trứng chiên vàng óng này là do các nàng làm a? Mà các nàng mấy ngày trước lại thiếu chút nữa làm nhà bếp nổ tung. 'Mẹ? Đây thực sự là do các nàng làm? Không phải ngươi sao?'

'Lão nương nhàn rỗi không có chuyện gì thì làm nhiều trứng như vậy để làm chi? Mấy khuê nữ nghe ngươi thích ăn trứng gà, liền cầu ta dạy các nàng chiên trứng cho ngươi ăn. Ngược lại ngươi thích nhất là xả đạm, không phải sao?' Nam mụ bưng món cơm rang trứng trong tay, nghênh ngang ngồi đối diện với Lăng Giản, dùng đũa chỉ vào ‘đại tiệc trứng gà’ trên bàn, giới thiệu: 'Ầy, trứng chiên cà chua này là Thanh Hàn làm; trứng xào hành tây là Nhứ Yên làm; trứng chiên hành thái là của Linh Nhược; còn mộc nhĩ. . .'

'Là Nhược Y làm?' Lăng Giản mừng rỡ nói tiếp, bởi vì nàng phát hiện, nàng mới vừa rời nhà được một chút, mà mẹ nàng đã không còn gọi Thanh Hàn các nàng là mấy khuê nữ nữa, lại gọi thẳng 'Thanh Hàn, Linh Nhược. . .' .

Cũng không phải là Nam mụ thay đổi quá nhanh, mà là từ khi Lăng Giản ra ngoài, Nam mụ liền đem các nàng vào phòng khách, lần lượt đặt câu hỏi với từng người. Vấn đề của bà rất nhiều, nhưng trung tâm chỉ có một, chính là các nàng nhận thức Lăng Giản như thế nào. Không phải bà không tin con gái của mình, chỉ là chuyện xuyên không quá mức thần kỳ, bà không thể không hỏi mấy 'người trong cuộc' còn lại để hiểu rõ chân tướng.

Bởi vì Nam mụ thủy chung tin tưởng, cho dù nói dối có hoàn hảo đến đâu cũng sẽ có lỗ hổng. Nếu như Lăng Giản nói dối, như vậy mặc kệ nàng cùng Lam Thanh Hàn các nàng lập kế hoạch tốt như thế nào, thì cũng sẽ đều bởi vì một người trong cả nhóm đi vắng mà xảy ra sơ suất. Nhưng mà, thời điểm bà hỏi thăm các nàng, các nàng trả lời đều giống y như câu trả lời của Lăng Giản, thậm chí. . . Mỗi khi nói đến lúc tiếp xúc thân mật với Lăng Giản, trên mặt các nàng đều sẽ nhàn nhạt đỏ ửng. Hơn nữ cách dùng từ của các nàng quá mức khác biệt so với người hiện đại, nên Nam mụ hoàn toàn tin tưởng những việc Lăng Giản nói nàng đã trải qua.

Con gái yêu thích nữ nhân là sự thật không thể chối cãi, hơn nữa nàng còn xuyên không cùng với mấy nữ nhân, Nam mụ cũng chỉ đành mắt nhắm mắt mở. Mà các nàng đây, đều từ nhỏ đã mất mẹ, bây giờ cùng Nam mụ sinh hoạt một chổ, cũng có thể bởi vì Nam mụ là thân mẫu của Lăng Gỉan, cho nên trong nội tâm các nàng cũng xem bà là người thân nhất, cũng không ngại bà có hành vi 'nóng tính' cùng lời nói thẳng thắn.

Nghe Lăng Giản vui vẻ nói tiếp như thế, Nam mụ không những không gật đầu nói một câu 'Chúc mừng câu trả lời của ngươi', trái lại còn tặng cho Lăng Giản một cái lườm. Bà liếc mắt nhìn Lăng Giản, sâu sắc phun ra một câu: 'Đó là do lão nương làm, còn Thanh Hàn muội muội. . . Ách, chén trứng gà luộc kia là kiệt tác của nàng.'

囧. . Lăng Giản dở khóc dở cười nhìn chén trứng luộc, có chín hay không nàng không biết, thế nhưng. . .'Mẹ, trứng gà luộc cũng coi như là kiệt tác sao?'

'Đương nhiên, với người bình thường thì không tính là kiệt tác gì, nhưng đối với nha đầu này. . .' Nam mụ liếc mắt nhìn Lam Nhược Y, lại nhiệt tình hướng về món trứng chiên của Ôn Nhứ Yên, nói: 'Đến đến đến, Nhứ Yên a! Trứng chiên mộc nhĩ này của ngươi... là có dinh dưỡng nhất, ngươi ăn nhiều một chút a! Đúng rồi, đừng quên ngươi đã nói, ăn xong dạy ta thêu ví tiền.' trong các nàng, Nam mụ thích nhất Ôn Nhứ Yên hiền lành dịu dàng, không nói đến tính tình hòa thuận nhu uyển của nàng, cầm kỳ thi họa mọi thứ đều tinh thông, chỉ riêng chuyện thêu thùa, thì nữ nhân khác cũng so không kịp.

'Ân, chỉ cần ngài muốn học, Nhứ Yên bất cứ lúc nào cũng có thể bồi ngài.'

'Ách. . . Mẹ, ngươi chuyển biến có cần phải nhanh như vậy hay không. . .' Lăng Giản phi thường không thích ứng khả năng thay đổi đặc biệt của mẹ nàng, nàng xoay người kéo Lam Nhược Y ngồi xuống, cười nói: 'Nhược Y, làm trứng gà luộc. . . thật giỏi nha.' Có thể không làm nhà bếp nổ tung sau khi luộc trứng, lại càng giỏi hơn.

'Ngốc tử, đây cũng không phải trứng luộc bình thường đâu. Nhân gia vì món trứng này, cố ý làm một loại nước chấm độc nhất đây! Chờ một chút, nhân gia đem nước chấm ra.' nói, Lam Nhược Y đứng dậy đi vào nhà bếp. Lúc trở ra, trong tay nàng cầm một chén nước chấm đen đặc: 'Ngốc tử, trước tiên nếm thử món trứng luộc đặc sắc của nhân gia đi!'

'Hảo a.' Lăng Giản tầm mắt đảo qua mấy nữ nhân đang chờ nàng 'nếm món ăn', đem trứng gà đã bóc vỏ chấm vào trong nước chấm màu đen, vừa mới tiến vào miệng một chút, mà đầu lưỡi Lăng Giản thiếu chút nữa đã bị nước chấm màu đen này làm cho mất đi vị giác. Trời a! Đây rốt cuộc là cái gì đây?! Quả thật là có cả ngũ vị của nhân gian, đắng cay ngọt bùi mặn có cả a! Thậm chí. . . Bên trong tựa hồ còn có vị hồ tiêu và cà ri. Lẽ nào, lẽ nào Nhược Y đem cái loại gia vị nàng mua đều trộn thành thứ này? Chuyện này quả thật, quả thực chính là không cần ra khỏi cửa cũng nếm hết hương vị trong thiên hạ a!!!

‘Ngốc tử, thế nào? Hợp khẩu vị ngươi không?' Nhìn dáng dấp Lăng Giản ngậm trứng gà trong miệng nuốt không trôi, Lam Nhược Y trong lòng rất khẩn trương. Đây là lần đầu tiên trong đời nàng xuống bếp làm thức ăn, hơn nữa lại làm cho người yêu của nàng, vì lẽ đó. . . Nàng không muốn người mình yêu cảm thấy nó khó ăn, nàng cũng không muốn bị mẹ Lăng Giản xem thường, nghĩ nàng là lọ hoa chỉ có thể nhìn không thể dùng.

‘Ân! Ăn thật ngon! Ta rất thích!' tựa hồ nhìn thấu tâm sự của Lam Nhược Y, Lăng Giản cưỡng chế chính mình, buộc bản thân ăn hết quả trứng. Nàng nắm lấy tay Lam Nhược Y, thanh âm tràn ngập ý vị an ủi ôn nhu: 'Không nghĩ tới Nhị công chúa của ta có thể làm ra thức ăn ngon như vậy, có thể có được các ngươi, thực sự là phúc khí tu luyện tám kiếp mới có! Hảo Nhược Y, đây là quả trứng luộc ngon nhất ta từng ăn.' Nàng tiến đến bên tai Lam Nhược Y, thổi một luồng nhiệt khí nói: 'Bởi vì ở trong đó, toàn là tình yêu của ngươi a.'

'Chán ghét! Ngươi xấu xa!!!' Lam Nhược Y ái muội nhéo phần thịt bên hông Lăng Giản, nhắc nhở: 'Còn không mau nếm thử tay nghề của các tỷ tỷ, mẹ nói ngươi thích ăn nhất là trứng chiên đây!'

Ách! Vì các ngươi! Ta bất cứ giá nào! Ngày hôm nay cũng thực thích ăn trứng chiên!!! Lăng Giản ở trong lòng kêu lên, nàng cầm đũa lần lượt nếm ‘tác phẩm’ của Lam Thanh Hàn, Ôn Nhứ Yên cùng với Hứa Linh Nhược. Cho dù đầu lưỡi bị mùi vị trong ấy lần thứ hai độc hại, Lăng Giản vẫn cảm thấy trong lòng ấm áp vô cùng, có được các nàng, cùng các nàng chung sống, mỗi ngày đều có một thứ mới để cảm động.

'Ăn ngon! Trứng chiên các ngươi làm ăn siêu ngon!' Lăng Giản tán dương, nàng đem sushi mua về mở ra, đứng dậy vịn lấy vai Lam Nhược Y: 'Các ngươi ăn thử cái này đi, là ta mua ở quán ăn Nhật Bản đấy, hương vị rất ngon! Trước đó đã ăn thật nhiều, bây giờ thực sự ăn không nổi nữa, những thứ này để đó buổi tối ta ăn! Các ngươi làm, ta dĩ nhiên sẽ ăn không chừa lại một miếng!'

'Xem đi, ta liền nói Tiểu Giản thích ăn trứng mà! Đứa nhỏ này,... thích nhất là xả đạm thôi!!!' Nam mụ hầm hừ nói, nữ nhi của mình thích ăn gì ngay cả mình cũng không biết sao? Mấy món do mấy khuê nữ này làm, tuyệt đối là chỉ có thể nhìn, không thể ăn! Gì mà một miếng cũng không chừa? Rõ ràng là không thích ăn trứng gà, rõ ràng là khó ăn như vậy, lại còn có thể trái lương tâm khen ngợi, đây không phải là xả đạm thì là gì? Nếu như nàng đã nguyện ý chịu tội, thì bà đây người làm mẹ này sẽ tác thành cho nàng, buổi tối không làm thức ăn mới!!!

'Mẹ. . . Ta không trêu chọc ngươi đi.' Lăng Giản cúi đầu nhỏ giọng lầm bầm, mẹ nàng hôm nay là làm sao vậy, lại khắp nơi chĩa mũi nhọn vào nàng. Lại thấy nhiệt tình của bà đối với Lam Thanh Hàn các nàng, ngoại trừ còn có chút không thích Lam Nhược Y! Thế nhưng, tốt xấu gì nàng cũng là con ruột của bà mà? Lúc nào thì lại bày ra công phu này vậy? Thời thế thay đổi hay sao?! Cái kia. . . Vậy sau này phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ, nàng phải luân lạc tới mức làm ‘kế nữ’ hay sao?!

*[stepdaughter/con gái riêng của chồng hoặc vợ]

-------

Ta cũng không biết xả đạm nghĩa là gì, QT lại cho ra nhiều nghĩa nên ta để nguyên Hán Việt.

Ây da~ các ngươi ráng qua cái tao đoạn này thì chuyện sẽ vui hơn... Lăng Giản sắp đi làm rồi a~


46. Chương thứ bốn mươi sáu: Công tác


Quả nhiên, sau đó một đoạn thời gian, Lăng Giản từ ‘vật trong lòng’, 'hòn ngọc trên tay' của mấy nữ nhân lại luân lạc trở thành đối tượng thanh nhàn không ai để ý đến. Việc này đã có dấu hiệu nhất định từ trước, chính như buổi tối hôm đó Thiện Tuyết Nhu gửi đến một tin nhắn, nói rằng căn cước của Lam Thanh Hàn các nàng vẫn chưa làm xong, phải kiên trì chờ thêm một khoảng thời gian nữa.

Tin nhắn này xuất hiện, không chỉ làm cho các nàng thành công tiếp tục lựa chọn ở lì trong nhà, mà còn kéo gần quan hệ mẹ chồng nàng dâu với Nam mụ. Cái gọi là cùng ý tưởng đen tối, hoặc là cùng mặc chung một quần, chính là nói Nam mụ cầm đầu một băng nữ nhân buồn chán hết sức bát quái. Ví dụ như sau:

Tỷ như, vào một buổi sáng trời trong xanh nào đó, Nam mụ tâm huyết dâng trào muốn đích thân động thủ phơi chút cá khô cho tức phụ của nàng ăn. Liền, sau khi bà liên tu bất tận càm ràm, Lăng Giản không thể làm gì khác hơn là tuân lệnh, bò ra khỏi giường, khởi động BMW đi chợ. . . mua cá cho mẹ nàng. Mua cá xong, một mình Nam mụ rửa sạch, muối cá sau đó đem phơi ở hậu viện. Vốn định chờ cho bọn chúng được mặt trời phơi khô, ai ngờ đến trưa khi Nam mụ ra hậu viện thì lại phát hiện thiếu mất một con. Liền, bà trong lòng nén giận, vung vung chổi động viên các nàng đi tìm cá, tuyên bố là cho dù phải đào lên ba tấc đất cũng phải tìm cho được con cá đi lạc. Phỏng chừng Lam Thanh Hàn các nàng đúng là rảnh rỗi quá độ, nếu không thì cũng sẽ không từng người từng người còn đang mặc áo ngủ, tóc dài có chút tán loạn, ở trong sân chạy Đông chạy Tây đi tìm con cá. Còn con cá này đến cùng có vẫn không tìm được, sau đó thứ Lăng Giản nhìn thấy trên cửa sổ, là một con mèo đang ngồi ở góc tường ăn mất nửa con cá, các nàng liền ‘đoạt’ nó trở về, khí thế quả thực không thua gì so với năm đó đi càn quét tiểu hoàng quân của Tấn Tây Bắc.

Lại tỷ như, vào một buổi trưa nào đó vạn dặm không mây, khi Lăng Giản đang định cùng Ôn Nhứ Yên hưởng thụ một bữa nghỉ trưa kích tình triền miên, quần áo còn chưa cởi xong, thì Nam mụ đã lấy hình tượng siêu nhân nghênh ngang đứng ở cửa, đứng bên người của bà, đương nhiên là mấy nữ nhân đồng dạng không có việc gì làm. Các nàng gõ cửa một cái rồi lại một cái, mãi đến khi Lăng Giản nhịn không được nữa liền mở cửa ra. Thì Nam mụ vội vàng đem Ôn Nhứ Yên kéo đi, bảo là muốn nàng tiếp tục dạy bà thêu thùa. Tình cảnh lúc đó, theo hồi ức của Lăng Giản, là nàng rất hối hận khi đón Nam mụ về ở cùng với các nàng, làm cho nàng mấy ngày cũng không được ở riêng với mấy nữ nhân.

Lại lại tỷ như, vào một ngày không tính là nắng, nhiều mây nào đó, Lăng Giản nhàn rỗi buồn chán liền lên mạng đặt vài bộ quần áo cùng với một bộ trò chơi điện tử. Kết quả, quần áo được đưa đến trong chốc lát, sau đó Nam mụ dẫn đầu ‘tức phụ ban’ lập tức cùng nhau tiến lên, đầu tiên là quở trách Lăng Giản, nói nàng xác thực là đứa con phá sản, sau đó đem quần áo các nàng yêu thích đồng thời mặc vừa đoạt lại, hoan hoan hỉ hỉ tiến đến phòng Nam mụ tán gẫu thân thiện. Mà sau đó, khi máy game được đưa đến, Lăng Giản còn chưa chơi được hai hiệp, nhuyễn kiếm của Lam Thanh Hàn nữ hoàng lần thứ hai phát huy, lấy tôn chỉ là trảm ma trừ yêu, chém nát màn hình, làm cho Lăng Giản khóc không ra nước mắt, kêu gào thảm thiết, nhưng không có ai để ý tới. Nguyên nhân rất đơn giản, mấy nữ nhân căn bản không nghe thấy tiếng kêu khóc thảm thiết của nàng trong phòng khách, tất cả đều chạy vào phòng bếp học nấu ăn với Nam mụ. Làm món gì? Đương nhiên là món Lăng Giản ‘thích ăn’ nhất, mở hội trứng gà.

Không được! Nếu cứ thế này nữa, thì không cách nào vượt qua những ngày tháng còn lại được!!!

Ở trong nhà mấy ngày, Lăng Giản sâu sắc cảm nhận được thống khổ của chuyện vô công rồi nghề rồi. Nàng sớm biết nó buồn chán đến đáng sợ, nhưng không nghĩ đến có các nàng bồi tiếp thì cũng vô vị như vậy. Đương nhiên, nếu như không phải là tại Nam mụ thò một chân vào làm cho nàng không có cách nào có thời gian triền miên với mấy nữ nhân.

'Mẹ, ta đến trường nhận bằng đây.' thật sự là khi không có chuyện gì để làm nữa, thì cuối cùng Lăng Giản cũng nhớ nàng còn chút ít chuyện chưa làm. Đó chính là đi nhận bằng tốt nghiệp ở trường, đồng thời thuận tiện vấn an lương sư ích hữu* của nàng, Lý chủ nhiệm của Trung y học viện.

*[thầy tốt bạn hiền]

Lái xe đến Trung y học viện mà nàng rời đi hơn hai năm, Lăng Giản sau khi ký tên nhận bằng liền trực tiếp đi đến văn phòng chủ nhiệm năm đó nàng thường đi, vào vấn an giáo viên hướng dẫn nhiều năm không thấy. Đi trên hành lang quen thuộc, Lăng Giản phảng phất nhớ lại những năm tháng nỗ lực vì tương lai. Vào lúc ấy, nàng đều là ôm một đống lớn tài liệu đến văn phòng Lý chủ nhiệm, cầu hắn hỗ trợ giải đáp một cái rồi lại một cái vấn đề rất mất công để hiểu. Mà Lý chủ nhiệm đều sẽ kiên trì vì nàng mà giải thích, mỗi khi nói, hắn đều lộ ra một nụ cười cổ vũ, nói Lăng Giản cố lên.

Đứng ở cửa phòng làm việc năm đó, Lăng Giản nhìn lão nhân tóc đã bạc trắng mà xuất thần. Mới hơn hai năm, tóc của Lý đạo sư làm sao mà lại trắng xóa như thế? Mà nàng, tựa hồ người bên cạnh có thay đổi, cũng không thay đổi gì nữa. Dừng một chút, Lăng Giản có chút kích động đi vào văn phòng, nàng đem bằng bác sĩ để ở bàn làm việc Lý đạo sư, thanh âm pha chút nghẹn ngào nói: 'Lý đạo sư, ta đến thăm ngài.'

Nghe thấy thanh âm quen thuộc, lại nhìn vào tên trên tấm bằng đột ngột xuất hiện trước mắt, Lý đạo sư ngẩng đầu lên đã nhìn thấy môn sinh đắc ý nhất của ông hiện thời đang đứng bên người mình: 'Lăng Giản a, thoáng một cái đã hơn hai năm trôi qua, ngươi vẫn giống như trước đây, không hề thay đổi một chút a!' vẫn yêu thích để thứ ta muốn xem đặt tại trên bàn.

‘Hắc hắc, nếu có thay đổi, thì cũng chỉ có chuyện không còn được gọi là học sinh của ngài nữa mà thôi.' Lăng Giản kéo cái ghế đối diện Lý đạo sư, ngồi xuống, nhìn gương mặt hòa ái của ông, vui vẻ nói: 'Lão sư, hai năm qua có thu được nhiều môn sinh đắc ý hay không?'

'Ngươi lời này, ý nói đến học sinh năm nào đây? Có điều, hảo học sinh có thể làm cho ta nhớ nhất, cũng chỉ có ngươi. Không nói thì thôi, ngươi xem dáng vẻ của ngươi năm đó, thật không giống như học Trung y.' Lý đạo sư cười, ông lấy vài bài thi từ trong tủ hồ sơ ra, ngồi xuống nói: 'Bất quá ta kỹ ngươi thì cũng không có ích lợi gì cho mấy, trong cả đám học sinh đông như vậy có ngươi... là người không có lương tâm nhất, đến bây giờ mới đến thăm ta. Ta đoán chừng là mẹ ngươi nói đúng không? Tốt lắm, ngươi lần này đến cũng không cần ta tự thân gọi điện mời qua a.'

'Ta có chỗ nào mà vô lương tâm chứ lão sư, thật sự thì mấy năm trước xảy ra không ít chuyện, không thể nào về được. Ngươi cũng giống như mẹ ta không gọi được cho ta a, ta gần đây mới về chỗ này, còn không phải. . . vừa về đã đến thăm ngài sao?' Lăng Giản tùy ý gác hai chân lên, hoàn toàn không có câu nệ của học sinh khi gặp lão sư. Nàng cùng Lý đạo sư đã xem nhau là bạn vong niên, Lý đạo sư cũng đã bù đắp lại tuổi thơ khuyết thiếu tình thương của cha. Vì lẽ đó, mỗi khi đối mặt với ông, Lăng Giản cũng sẽ không câu nệ gì, trái lại còn tự nhiên vô cùng.

'Ngươi liền cái miệng này thật dẻo, nhưng mà dẻo miệng cũng không thể giỏi trung y được a. Ở đây thì có thể hả hê với ta, nhưng đến bệnh viện, ngươi không thể có bộ dáng này được! Nhìn coi, hai chân đều gác cả lên! Ngồi ngay ngắn lại!' Lý đạo sư giả vờ nghiêm khắc, vỗ vỗ đầu gối Lăng Giản, nhưng trong giọng nói lại đầy cưng chiều của lão sư dành cho học sinh.

'Ai? Bệnh viện sao? Lão sư, ta hiện tại thất nghiệp, không chỗ công tác đây!'

'Biết ngươi chưa có việc làm, ta đây không phải đã giúp ngươi tìm sao? Mẹ ngươi mấy ngày trước gọi điện thoại cho ta, muốn ta giúp một chút, vừa khéo viện trưởng của trung y viện bên kia là đồng sự của ta ngày trước, xem như cũng có chút quen biết. Đương nhiên, ngươi nếu như không có khả năng, người ta cũng sẽ không mướn ngươi. Năm đó ngươi tốt nghiệp, thì Trung y viện muốn tuyển ngươi vào, đáng tiếc ngươi đi thật gấp, liền ngay cả học vị cũng không nhận. Hiện tại vừa vặn, có ta thay ngươi bảo đảm, ngươi qua đó làm chủ trì y sư* đi. Có điều ta nói cho ngươi nghe, hảo hảo làm việc, đừng có sơ suất rồi làm mất mặt ta. Làm không được, thì người ta cũng sẽ đuổi ngươi như thường a.' Lý chủ nhiệm cười nói, vì công việc này của Lăng Giản, mà môi của ông nhanh bị mài mỏng đến hỏng luôn rồi. Thực tập cũng không làm liền trực tiếp thăng thành chủ trì y sinh**, cũng chỉ có Lăng Giản nàng mới có đãi ngộ này, nếu là người khác, đừng hòng mơ tới.

*[chắc là bác sĩ điều trị chính của phòng đó.]

**[bác sĩ điều trị chính, giống chủ trì y sư]

'A? Ngài nói là, ngài giúp ta tìm một vị trí chủ trì y sư ở Trung y viện sao?' Lăng Giản không phải kẻ ngốc, trình tự tương ứng của công tác cũng hiểu được. Hôm nay biết Lý đạo sư đã tìm việc cho mình rồi, Lăng Giản cho dù tạm thời không muốn đi làm thế nào đi nữa cũng không thể từ chối hảo ý của ông. Trong lòng có chút ấm áp, Lăng Giản không biết phải nói gì để cảm tạ vào giờ phút này, nàng chỉ lẳng lặng đứng ở nơi đó, trong đáy mắt tràn đầy cảm kích.

'Nội khoa chủ trị y sư, ngươi làm đi.' Lý đạo sư trịnh trọng vỗ vai Lăng Giản, ông quay đầu nhìn tờ lịch, nói: 'Bên kia đã định xong rồi, đến thời điểm thì ngươi đến đó là được. Lăng Giản a, cũng đừng bảo ta lải nhải, việc này nhất định phải hảo hảo làm biết không? Đừng làm mất mặt Trung y học viện của chúng ta, cũng đừng làm chính mình mất mặt.' cho dù có năng lực như thế nào đi nữa, thì cũng là vào cửa sau, nếu không cố gắng gấp đôi thì không thể để người khác phục được.

'Ta biết! Ngài yên tâm đi, ta sẽ không phụ lòng ngài, càng sẽ không ném thể diện của Trung y học viện chúng ta đâu.' Lăng Giản dụng lực gật đầu, tuy rằng nàng tạm thời không muốn công tác, hơn nữa tiền trong sổ tiết kiệm cũng đủ để tiêu xài. Nhưng hôm nay nghe Lý đạo sư nói như vậy, trong lòng Lăng Giản tuôn ra một luồng động lực tiến về phía trước không sợ hãi. Nàng không thể tiếp tục cuộc sống tẻ nhạt ở nhà được, nàng nên hảo hảo làm việc, thực hiện mục đích sau khi học y của mình trước đó, cũng nên vì những bệnh nhân chịu giày vò bởi đau đớn kia.

Liền, ôm ý nghĩ cứu chữa cho rất nhiều người bệnh gặp cảnh nước sôi lửa bỏng, Lăng Giản buổi sáng vài ngày sau đã bước đến cổng lớn của Trung y viện, dưới ánh nhìn của nhân viên công tác tại y viện và bệnh nhân, liếc xéo cùng với coi thường, đã gõ cửa tiến vào phòng làm việc của viện trưởng, hướng về đối phương đơn giản giới thiệt về mình.

Biết được Lăng Giản là người Lý đạo sư giới thiệu đến làm chủ trì y sư, viện trưởng sau khi đánh giá Lăng Giản một phen thì hài lòng gật đầu, để cho nàng ngồi xuống, cười nói: 'Sớm nghe lão Lý nói hắn có một môn sinh đắc ý rất xinh đẹp, hôm nay nhìn thấy mới biết còn đẹp hơn so với lồn đồn. Nếu như ngươi đã là môn sinh đắc ý của lão Lý, vậy ta tin tưởng ngươi có thể đảm nhận vị trí chủ trì y sư này. Đương nhiên, y viện không giống như nơi khác, nếu xảy ra sai lầm gì, cũng đừng trách viện trưởng ta không quan tâm đến lão đồng chí. Nói chung, hảo hảo làm việc, ta tin tưởng ánh mắt của lão Lý.'

'Tạ viện trưởng, ngài yên tâm đi, công việc này ta nhất định sẽ làm thật tốt.' Lăng Giản cười nói, tuy rằng nàng không thực tập nhiều ở thế giới hiện đại, nhưng ở Lam Hướng, liền cả lão Sở ở Thái y viện cũng khâm phục y thuật của nàng. Huống hồ từ lúc Lăng Giản học đại học, nàng đã làm vài việc ở y viện, vị trí chủ trì y sư này, tự nhiên không phải là áp lực của nàng.

'Được rồi, nếu như vậy. . . Ngươi chờ lát nữa làm thủ tục nhận việc đi, còn làm ở đâu, đã sắp xếp xong xuôi rồi. Chờ ngươi làm thủ tục xong, ta mang ngươi đi gặp các đồng sự trong bệnh viện, đến lúc công tác thì cố gắp hòa hợp với bọn họ.' Chuyện công đã nói xong, viện trưởng liền đổi đề tài, hỏi: 'Ai, lão Lý thế nào? Mấy hôm trước hắn gọi điện cho ta thì cũng chỉ nói đến chuyện công tác của ngươi, đem ngươi thổi phồng lên giống như Hoa Đà tại thế, hắn cũng không đến chuyện của bản thân a. Ngươi nói xem, bọn ta là đồng sự cũ, cũng mấy năm không gặp rồi, hắn ngốc thế nào cũng không nhắc đến, lại cứ. . . .'

Viện trưởng lời còn chưa nói hết, thì tiếng giày cao gót từ xa vọng đến đã làm cho viện trưởng và Lăng Giản nghiêng tai lắng nghe. Cũng không phải âm thanh này kỳ quái, mà chỉ là do tiết tấu của nó quá nhanh, thậm chí chỉ sau một khoảng thời gian đã rất gần phòng làm việc của viện trưởng. Sau đó, Lăng Giản thậm chí còn không nghe thấy tiếng gõ cửa, thì ánh mắt đã bị nữ nhân vừa đẩy cửa vào hấp dẫn.

Nữ nhân mặc một cái áo khoác màu trắng, bên trong là trang phục bó sát người màu đen, mà chân của nàng, đang mang một đôi giày cao gót chừng 5 cm. Tóc nàng được bới cao lên bằng một cây trâm bạc rất độc đáo, hai bên thái dương còn có vài lọn tóc tùy ý rơi ra. Nữ nhân này có một đôi phượng nhãn câu nhân, hơn nữa nhờ vào trang điểm, mà đôi mắt này càng thêm xinh đẹp. Vạ lại, vẻ đẹp của nữ nhân kia căn bản không phải là loại ôn nhu, yên tĩnh, dịu dàng, nếu như nhất định phải so sánh, thì dáng dấp của nàng, khí chất của nàng, cùng với yêu nghiệt họa quốc ương dân* Tô Đát Kỷ không phân cao thấp, xấp xỉ với Nhị công chúa dã diễm mị nhân của Lam Hướng.

*[hại nước hại dân; sâu dân mọt nước]

Nhưng mà, trên gương mặt xinh đẹp diễm lệ của nữ nhân này đầy tức giận. Nàng tựa hồ cũng không chú ý tới Lăng Giản, hai ba bước đã đến trước bàn làm việc của viện trưởng, hai tay đột nhiên chống ở trên bàn, chất vấn: 'Xin hỏi viện trưởng, ta rốt cuộc là đắc tội ngươi chỗ nào? Tại sao hôm nay chủ nhiệm thông báo ta vẫn làm phó chủ trì y sư, xin ngươi giải thích một chút, tại sao quyết định thăng chức nguyên bản đã xong hôm nay lại thay đổi! Hơn nữa, chức chủ trì y sư kia, ta rốt cuộc muốn biết là cái nào vương. . .'

Lời còn chưa dứt, Lăng Giản đã lập tức cắt lời nàng, hỏi dò một câu: 'Ngọc Linh Lung? Ngươi là Ngọc Linh Lung cùng khóa với ta sao?'

------Hồng Bài Thái Giám Tục EDIT - Chương 41 - 56 - Nam Mạng Vũ | Bách hợp tiểu thuyết47. Chương thứ bốn mươi bảy: Linh lung


Ngọc Linh Lung cùng với Lăng Giản năm đó đều là sinh viên y khoa của trung y học viện, nhưng thái độ làm người của nàng thế nào thì Lăng Giản cũng không biết. Nàng chỉ biết là, mỗi địa phương nàng đến, thì cũng tổng xuất hiện bóng dáng của Ngọc Linh Lung. Mà mỗi lần như thế, Ngọc Linh Lung đều sẽ tận lực trêu ghẹo Lăng Giản, luôn châm chọc, khiêu khích Lăng Giản. Đương nhiên, những chuyện này Lăng Giản biết rõ, nhưng điều nàng không biết đó chính là, lúc đó có rất nhiều người mê bách hợp đã đem hai người ghép đôi thành một cặp đôi bách hợp chính thức của viện, thậm chí không ít người đã viết đồng nhân cho các nàng. Chỉ là lúc đó Lăng Giản bận nói chuyện yêu đương đối với Khương Lạc, không biết những chuyện này.

Tuy là Lăng Giản vẫn rất để bụng chuyện Ngọc Linh Lung lấy chuyện của mình cùng Khương Lạc ra làm trò đùa, nhưng đã qua lâu như vậy, có thể ở tại cơ quan tương lai gặp lại bạn cùng khóa, thậm chí còn có thể trở thành đồng sự, Lăng Giản vẫn rất nguyện ý chào hỏi cùng Ngọc Linh Lung. Mà Ngọc Linh Lung đây, sau khi nàng phát hiện người nói chuyện với nàng là Lăng Giản, thì trong đáy mắt cũng lóe lên một tia mừng rỡ nhưng phức tạp, rồi như sợ người khác biết, tia sáng ấy lóe lên sau đó lập tức biến mất. Nàng xoay người, hô hấp khi nhanh khi chậm, một tay chống ở bàn làm việc, xem như không có chuyện gì xảy ra: 'Lăng Giản? Ngươi là chủ trì y sư mới đến sao?'

'Ân.' Lăng Giản gật đầu.

Nhận được đáp án khẳng định, Ngọc Linh Lung cũng không nói thêm gì nữa. Nàng chỉ chăm chú nhìn Lăng Giản, dường như muốn đọc thấu con người Lăng Giản từ ngoài vào trong, một lúc lâu sau liền ‘Hừ!’ một tiếng, nàng ngạo khí quay người như trước kia, ngay cả chào hỏi cũng không nói, trực tiếp đóng cửa phòng viện trưởng, ra ngoài. Có thể Lăng Giản không biết, từ khi bắt đầu học đại học, nàng đã trở thành người mà Ngọc Linh Lung muốn vượt qua nhất. Hiện nay Lăng Giản lại dễ như ăn bánh mà ngồi vào vị trí chủ trì y sư ở Trung y viện, đối với Ngọc Linh Lung mà nói, có vui cũng có tức giận.

'Viện trưởng, nàng đây là?' Lăng Giản không hiểu nổi Ngọc Linh Lung, mới vừa rồi còn một bộ khí thế hùng hổ, sao không đến mấy phút đã thay đổi rồi. Này, chuyện này rốt cuộc là như thế nào a?

'Ha ha, Linh Lung nàng là như vậy đó . . Sau này ngươi làm cùng phòng với nàng, phải cố gắng hòa hợp a.' viện trưởng lúng túng cười nói, Linh Lung này cũng thật là, còn không để cho hắn có cơ hội giải thích thì đã xoay người đi rồi, rốt cuộc là tức giận hay không a, sao không nói rõ ràng đây a?

'Ách. . . Cùng nàng một phòng a.' Lăng Giản theo bản năng hít vào một ngụm khí lạnh, trước đây không ở cùng một phòng kí túc mà đã bị ‘bắt nạt’ thảm như vậy rồi, này nếu như ở cùng một phòng. . . Có điều, các nàng hiện tại đều là người trưởng thành rồi, Ngọc Linh Lung hẳn là sẽ không nhàm chán như vậy, cả ngày không có gì làm liền đùa giỡn nàng đi .

'Làm sao vậy? Có vấn đề gì không?'

'Không, không có vấn đề gì. Viện trưởng, vậy ta hiện tại đi làm thủ tục nhận chức đi.' Lăng Giản đứng dậy nói.

'Đi đi, làm xong rồi thì đến tìm ta, ta đem ngươi đi gặp những đồng sự khác. Còn chuyện khác, chờ ngày mai ngươi đến làm rồi nói sau đi.'

‘Vậy viện trưởng, ta đi trước đây.' nói xong, Lăng Giản trực tiếp đến văn phòng ở lầu hai để làm thủ tục. Chờ làm hết rồi, thì viện trưởng liền dẫn Lăng Giản đến từng phòng để làm quen, thuận tiện để nhận thức những nhân viên khác trong bệnh viện. Trung y viện cũng xem là bệnh viện trung đẳng của thành B, phần lớn những bác sĩ ở đây đều rất từng trải, đều là lão nhân có tuổi. Trạc tuổi Lăng Giản, ngoại trừ Ngọc Linh Lung, cũng chỉ có vài nam nhân mà thôi. Nói cách khác, quần thể y sự ở bệnh viện này, chính là quần thể không cân bằng, "sói nhiều thịt ít".

Sau khi hiểu đại khái về bệnh viện, Lăng Giản liền cầm giấy tờ tương ứng lái xe rời khỏi bệnh viện. Ở đây cũng đã xảy ra một đoạn nhạc đệm nhỏ đến mức không thể tính là nhạc đệm, đó chính là Lăng Giản cầm chìa khóa nhưng lại mở nhầm xe, hại nàng tự cho là chìa khóa xe bị hư rồi. Lúc đang muốn gọi điện thoại cho hãng xe, thì mới phát hiện xe mình đang hoa hệ đậu ở phía sau.

Liên quan đến chiếc BMW đỏ bản giới hạn này, Lăng Giản nhớ người bán hàng đã từng nói qua với nàng, cả thành B chỉ có hai chiếc. Một chiếc đã được nàng mua, chiếc khác cũng do một vị mỹ nữa mua. Bây giờ ở bãi đậu xe của bệnh viện có thể nhìn thấy chiếc khác, Lăng Giản chỉ có thể cảm thấy duyên phận trên đời này đúng là tuyệt vời không thể tả. Chỉ là, nàng không có nhiều thời gian để chờ 'người hữu duyên' kia xuất hiện, chỉ liếc nhìn chiếc xe lần nữa, sau đó lái xe trở về biệt thự.

Vừa vào nhà, Lam Thanh Hàn các nàng đã nhanh chóng vây xung quanh, thất chủy bát thiệt* hỏi: 'Lăng Giản, nghe mẹ nói ngươi phải đi làm sao?'

*[mồm năm miệng mười, ý nói nhiều người cùng nói một lúc]

'Lăng Giản, nếu như ngươi đi làm, chẳng phải là sẽ không có thời gian bồi bọn ta sao?'

'Lăng Giản, không thể không đi sao? Huống hồ, việc này rốt cuộc là việc gì vậy? Ngươi nhẫn tâm bỏ lại bọn ta sao?'

Nhìn ánh mắt đầy oán niệm của các nàng, Lăng Giản thực sự không nhịn được muốn nhổ nước bọt. Mấy ngày trước các ngươi cũng không thèm để ý đến ta, trực tiếp gạt ta sang một bên để ‘chơi đùa’ với mẹ ta. Vào lúc này nghe nói ta phải đi làm thì vây xung quanh? Còn nói ta nhẫn tâm? Vô lương tâm là các ngươi mới đúng? Không, hẳn là... mẹ ta mới không có lương tâm nhất. Lại cả ngày để các nàng làm trứng gà cho ta ăn, làm ta thấy trứng gà liền rùng mình, buổi tối nằm mơ cũng thấy mình điên cuồng ăn trứng.

Đương nhiên, hành động nhổ nước bọt chỉ có thể xuất hiện trong nội tâm mà thôi, theo tính tình của Lăng Giản, thì nàng nhất định sẽ không ăn nói với các nữ nhân của nàng như thế. Ngồi trên sofa, Lăng Giản kéo Lam Nhược Y qua, để nàng ngồi trên đùi mình, cười nói: 'Ta có chỗ nào nhẫn tâm bỏ lại các ngươi chứ? Chỉ là những ngày tháng này quá mức buồn chán, hơn nữa mẹ ta muốn ta ra ngoài làm việc, còn nhờ Lý đạo sư giúp đỡ cho ta. Nếu là người khác thì không sao, nhưng Lý đạo sư đối với ta quá tốt, việc hắn giới thiệu ta không thể cự tuyệt được. Hơn nữa, cho dù ta có đi làm thì cũng có ngày nghỉ a, đến lúc đó không phải là cũng có thể bồi tiếp các ngươi như thường sao?'

Về nửa ngày cũng không thấy Nam mụ, Lăng Giản quay đầu nhìn vào phòng bếp, lại nói: 'Ai? Mẹ đâu? Sao không thấy bà vậy?'

'Mẹ đang ở trên lầu thêu thùa rồi, bọn ta cũng đang thêu a! Nói tới mới nhớ, ví tiền kia thêu cũng gần xong rồi!' Lam Thanh Hàn hiếm khi mới làm chút chuyện của tiểu thư nơi khuê phòng, có thể là bởi vì thêu ví tiền cho Lăng Giản, mà nhẫn nhịn không nói chuyện với nàng, kéo Ôn Nhứ Yên lên lầu tiếp tục làm cho xong cái ví tiền thêu được hơn phân nửa. Các nàng vừa đi, rụt rè Hứa Linh Nhược cũng không biết làm gì để bồi tiếp nàng, không thể làm gì khác hơn là theo sau các nàng. Bởi vậy, tạo thành cơ hội cho Lam Nhược Y và Lăng Giản ở riêng với nhau.

'Tiểu yêu tinh, ngươi không lên lầu chơi sao?' vịn lấy vòng eo mềm mại, tinh tế của Lam Nhược Y, Lăng Giản nửa ghen tuông nửa tươi cười nói với nàng. Đã đi lâu như vậy rồi, mà các nàng chỉ lo chuyện nữ hồng của các nàng, không chịu ngồi với mình một chút nữa đây!

'Nhân gia không đi đâu! Nhân gia ngốc như vậy, làm sao mà thêu được! Còn không bằng, nhân cơ hội này liền bồi tiếp ngốc tử ngươi, nếu ngươi phải đi làm, thì sẽ không thể cùng nhân gia nữa đây!' Lam Nhược Y dựa vào Lăng Giản, nàng khẽ quay đầu cắn lấy môi dưới Lăng Giản, hai mắt nheo lại, lộ ra nét giảo hoạt.

'Thật ngốc, ngươi có thể gọi điện thoại cho ta a, cũng có thể đi taxi đến thăm ta mà! Nói với tài xế là đến Trung y viện, đến đó hỏi một chút là có thể gặp ta!' Lăng Giản cười tươi nói, nàng chỉ là thuận miệng nói mà thôi, Lam Nhược Y là người cổ đại, cho dù đã đọc khá nhiều sách rồi, Lăng Giản cũng không tin Lam Nhược Y có đủ sức lực ngồi taxi đi tìm nàng một mình.

'Ân, nguyên lai muốn gặp ngươi lại đơn giản như vậy! Khanh khách. . . Vậy sau này nhân gia liền đi tìm ngươi.' Lam Nhược Y nửa thật nửa đùa nói, một đôi tay như ngọc nhỏ nhắn đã tiến lên cởi nút áo Lăng Giản. Đợi đến khi Lăng Giản phát hiện, nắm lại đôi tay không an phận của nàng, nàng liền đứng dậy, mở rộng chân ra, ngồi lên đùi Lăng Giản, híp mắt cười nói: 'Ngốc tử gần đây ăn chay quen rồi! Nếu đã quen, nhân gia cũng không cho ngươi ăn mặn đâu!'

‘Làm sao mà ăn chay cơ chứ? Ngươi a, hết lần này đến lần khác câu dẫn ta. Có điều, Nhược Y. . . Ta thật thích.' Lăng Giản cười nói. Ngày mai nàng phải chính thức đi làm, sau này không phải muốn hưởng thụ thế giới hai người với các nàng là có thể hưởng thụ. Vì lẽ đó, thừa lúc này có cơ hội. . .

Lăng Giản hướng về Lam Nhược Y nở một nụ cười quyến rũ, lần đầu tiên bắt gặp nụ cười mị người như thế của Lăng Giản, Lam Nhược Y không khỏi xem đến si ngốc, một đôi mắt đẹp đang nhìn chằm chằm vào nàng làm cho nàng bất giác cong khóe môi lên. Còn chưa kịp phản ứng, cơ thể đã bị Lăng Giản áp tại sofa, cởi ra đồ vật che lấp ý xuân, bên trong phòng khách đều là kiều diễm vô hạn.

Nhưng kiều diễm như thế nào đi nữa, thì chuyện sáng sớm đi làm cũng cao hơn hết thảy triền miên.

Liền, sau khi tiếng đồng hồ báo thức kêu đến lần thứ ba, Lăng Giản rốt cuộc cũng ý thức được hôm nay là ngày đầu tiên nàng đi làm. Nàng đứng dậy tìm một cái áo sơmi trắng mặc vào, lại lấy ra một chiếc quần chính chắn mặc vào, sau khi rửa mặt, mặc quần áo xong, cả điểm tâm cũng không kịp ăn, liền lái xe đến bệnh viện.

Thật trùng hợp, khi nàng đem xe đậu vào bãi đỗ xe của cơ quan, chiếc BMW màu đỏ hôm qua nàng nhìn thấy cũng đang đậu ở một chỗ trong bãi. Lẽ nào đối phương là nhân viên của bệnh viện? Lăng Giản có chút bát quái, chưa kịp chào hỏi người trong xe, thì cửa xe đã được người bên trong mở ra. Ngọc Linh Lung mang giày cao gót bước ra, sau khi đóng cửa xe, liền khoanh hai tay dựa vào chiếc xe, nhìn chiếc xe đối diện của Lăng Giản, ngoài cười trong không cười nói: 'Ai u, đây chính là người yêu đương với nhà giàu a! Trước kia là có xe đón xe đưa, hiện tại là tự mình lái xe, hơn nữa còn là limited edition đây! Xem ra, công ty của Khương Lạc hai năm qua phát triển không tệ lắm!'

Trong lời nói của Ngọc Linh Lung có mười phần ý tứ châm chọc, đương nhiên, trong này còn có một chút ngữ khí đối phương không thể hiểu kèm theo. Nàng đánh giá Lăng Giản trên dưới một phen, ánh mắt cuối cùng dừng lại ở ngón tay đang đeo chiếc nhẫn trơn bằng vàng của Lăng Giản: 'A, không nghĩ tới đã kết hôn rồi a? Kết hôn ở Pháp hay Hà Lan đây a? Ngược lại, không phải là ở Trung Quốc chứ? Ở cùng với Khương Lạc, ngươi cũng thật là. . . Hạnh phúc đây!'

--------

Ta là kẻ ăn mày dĩ vãng. Quá khứ đã qua, ta thật sự không có cách nào quên đi.

Một chị nói, "chúng ta mãi là những đứa trẻ không chịu lớn"

Ta thừa nhận, ta không muốn trưởng thành.

Bởi vì ta luyến tiếc quá khứ, luyến tiếc những khoảng thời gian đẹp nhất trong đời của ta.


48. Chương thứ bốn mươi tám: Xả tráo


*[Ta không biết tựa đề chương này nghĩa là gì luôn]

Thật kỳ quái.

Bị Ngọc Linh Lung châm chọc như thế, Lăng Giản không những không tức giận, trái lại còn cảm thấy một phần trống trải trong lòng trở nên phong phú hơn. Chỉ là, Lăng Giản không thể nào cũng châm chọc, xem thường như thế được, cho nên nàng chỉ tức giận trừng mắt Ngọc Linh Lung một chút, sau đó nhếch mép, đáp lễ nói: 'Thiết, xe của ta là do tự ta mua, không phải ai cho cả. Hơn nữa, ngươi không biết chuyện thì đừng có nói nhảm, ta với Khương Lạc đã không còn liên quan gì nữa. Đã nhiều năm như vậy, miệng ngươi cũng không thể tích chút đức nào cho bản thân sao?'

'Lăng Giản, ta còn thực sự nhìn không ra ngươi có thể ly khai Khương Lạc người ta à nha.' Nghe Lăng Giản nói thế, trong đáy mắt Ngọc Linh Lung có chút vui vẻ, nhưng lập tức bị chiếc nhẫn của nàng hòa tan. Nàng tự tiếu phi tiếu nhìn Lăng Giản, tiêu sái khóa lại xe, nói: 'Không thấy được người như ngươi cũng có thể kết hôn, đoán chừng là lấy một kẻ giàu có, không cần biết có yêu hay không đi.'

'Uy! Ngươi xong chưa?' Lăng Giản không thích bị người khác nói nàng cặp kè với kẻ giàu, nàng hướng về phía Ngọc Linh Lung quăng vài cái khinh thường, bất mãn lầm bầm: 'Thật là, cũng không còn học đại học nữa rồi, tại sao vẫn động một chút là sống mái với ta, chọc người trêu người vậy chứ!'

'Hảo hảo, ta không nói nữa được rồi chứ gì? Đi thôi, đại chủ trì y sư, chúng ta lát nữa gặp lại nha!' ở bãi đậu xe hiện tại cũng chỉ có hai người, cho dù tiếng nói thầm của Lăng Giản có nhỏ đi nữa, thì Ngọc Linh Lung cũng có thể nghe rõ nội dung. Không muốn chọc giận Lăng Giản, Ngọc Linh Lung thẳng thắn đi trước một bước, ngược lại nàng làm cùng phòng với Lăng Giản, sau này. . . Còn nhiều thời gian. . .

'Thiết!' Lăng Giản hướng về bóng lưng của Ngọc Linh Lung mà trừng lớn hai mắt, nàng đúng là không có tiền đồ, mỗi lần đấu võ mồm với Ngọc Linh Lung đều sẽ bị ức hiếp đến vô lực cãi lại. Nguyên tưởng rằng qua lâu như vậy nàng cũng đã có thêm chút năng lực, nhưng mà đối với Ngọc Linh Lung, vẫn là sợ sệt như trước, cho nên khi vừa mở miệng đã biết chắc mình sẽ thua.

Cầm áo khoác trắng trong tay, Lăng Giản chậm chạp tiến đến căn phòng mình làm việc. Kỳ thực nàng không muốn đi vào, cũng không phải bởi vì ở đó có hồng thủy mãnh thú* gì, mà là bởi vì Ngọc Linh Lung lại có thể khi dễ nàng, làm cho Lăng Giản bất chợt lâm vào một loại kích động muốn bỏ việc. Tiến vào, Ngọc Linh Lung đang đứng ở cửa sổ, không biết mắt nhìn về cái gì, trong tay nàng đồng dạng cũng cầm áo khoác, áo sơmi bó sát người nàng đang mặc làm cho dáng người lồi lõm nhất định của nàng hiển hiện.

*[con mãnh thú và dòng nước lũ; nước lũ và thú dữ (ví với tai hoạ ghê gớm)]

Nhìn bóng lưng của nàng, Lăng Giản nhất thời nổi lên ý muốn khiêu khích. Nàng mặc áo khoác vào sau đó ngồi vào chỗ của mình, ngoài cười trong không cười hướng về phía Ngọc Linh Lung nói: 'Chà chà, mặc quần áo chật như vậy cũng không sợ làm cho bộ ngực bị bóp nghẹt hay sao!'

'A, thì sao nào? Ngực này của ta có bị bóp nghẹt cũng là do nó phi thường no đủ, chứ nào giống đồi núi bình nguyên* của ngươi kia, cho dù có mặc đồ ôm đến cỡ nào cũng không bị gì đâu.' Ngọc Linh Lung đáp lễ, phản ứng của nàng rất nhanh, cho dù không quay đầu lại cũng có thể làm cho Lăng Giản không còn lời gì để nói.

*[Ý nói bạn Giản lép… Hờ hờ… Chắc cup A]

'Ngươi!' ta ghét bị người khác gọi là đồi núi bình nguyên nhất! Lăng Giản cúi đầu nhìn ngực nàng một chút, làm sao mà nhỏ như nàng ấy nói được chứ, rõ ràng là kích thước vừa đủ a. Chẳng giống như người nào đó. . . Lăng Giản lần thứ hai dựa vào ghế, gác chân lên, không chậm không nhanh nói rằng: 'Coi như ta là đồi núi bình nguyên đi, thì nhìn cũng đẹp hơn bộ ngực giống tiểu bò sữa kia của ngươi! Ai, tiểu bò sữa. . . Vì phúc lợi của nhân loại a!'

'Ha ha. . .' rất ít khi có từ hình dung ‘độc ác’ như thế từ miệng Lăng Giản thoát ra, Ngọc Linh Lung không những không giận, trái lại còn vừa xoay người lại vừa cười. Nụ cười nhu mị như vậy, nhưng xem ở trong mắt Lăng Giản lại có chút nguy hiểm. Áo khoác trong tay bị ném lên bàn, hai tay Ngọc Linh Lung đặt trên nút áo sơmi, lắc nhẹ vòng eo đi đến phía trước. Cứ mỗi khi đi được hai bước, thì nàng sẽ chậm rãi tháo nút áo ra. Cái kia cử chỉ tràn ngập mê hoặc, mãi cho đến khi đi đến trước mặt Lăng Giản cũng không hề suy yếu.

'Uy uy uy, ngươi. . . Ngươi muốn làm gì? Uy, ta nhắc nhở ngươi a! Ngươi chớ làm loạn. . .' Lăng Giản nơi nào gặp được tư thái đẹp đẽ của Ngọc Linh Lung như vậy, nàng theo bản năng co lại trên ghế, nhắm chặt mắt không dám nhìn vào xương quai xanh đang hiện ra của Ngọc Linh Lung.

'Nói ta là tiểu bò sữa đúng không? Xem ra ngươi là muốn uống sữa tươi đây! Đến đây, tỷ hôm nay liền mở rộng tấm lòng, cho ngươi uống hết.' Ngọc Linh Lung cười quyến rũ, nàng nhấc chân, dang chân qua khỏi hai đùi Lăng Giản, sau đó nghiêng đến trước mặt Lăng Giản, để cho mặt của nàng trực tiếp bị bao vây bởi bộ ngực đang mặc bra đen: 'Làm sao vậy? Không phải muốn uống sữa tươi sao? Nhắm mắt lại làm gì a! Đến đây, tỷ hôm nay tâm tình tốt, cho ngươi ăn no cũng không thành vấn đề a.'

Bá. Không phải bởi vì Ngọc Linh Lung đến quá gần hay là bởi vì nàng nói chuyện quá mức ám muội, nói chung, ngăn ngắn mấy giây qua đi, mặt Lăng Giản lập tức đỏ đến mang tai. Nàng nghiêng đầu, nỗ lực đẩy Ngọc Linh Lung ra, lại sợ hai tay chạm sai chỗ, không thể làm gì khác hơn là nắm chặt hai tay lại với nhau: 'Ngọc Linh Lung ngươi. . . Ta cầu ngươi cài lại nút áo, có được không? Ta chọc giận ngươi chỗ nào, hay là đắc tội thế nào, cần gì phải làm như thế chứ?!' còn xưng tỷ nữa chứ! Rõ ràng là cùng tuổi, tỷ cái mao chứ tỷ!!!

'Làm sao vậy? Không phải nói bộ ngực này của tỷ là của bò sữa sao? Không uống sữa à?' Hai tay Ngọc Linh Lung vuốt ve mặt Lăng Giản, động tác của nàng rất nhẹ nhàng, ôn nhu như thâm tình của ái nhân.

Chỉ là Ngọc Linh Lung cũng không để Lăng Giản hưởng hụ thâm tình được bao nhiêu, sau khi nàng chậm rãi mở mắt, Ngọc Linh Lung đột nhiên nắm lấy hai gò má của nàng, kéo ra, nhéo đến khi mặt Lăng Giản bắt đầu đỏ cả lên, hét ầm lên: 'Ai ai ai! Ngọc Linh Lung, Ngọc Linh Lung. . . Đây là mặt của ta a, không phải là cái mông. . . Ngươi buông tay, ngươi buông tay được không? Ai! Ngươi mà không buông tay thì ta kéo dây áo lót của ngươi đó!'

'Kéo đi a! Có bản lĩnh ngươi liền kéo đi! Ai sợ ai, ta thấy ngươi là thật muốn uống sữa nha. . . A! Lăng Giản ngươi tên vương bát đản này!' vừa dứt lời, chỉ thấy Ngọc Linh Lung mặt vừa giận vừa thẹn che ngực nàng lại, dùng tốc độ nhanh nhất lùi về bên cửa sổ, đưa lưng về phía Lăng Giản, lần nữa chỉnh sửa lại áo lót. Nàng không nghĩ tới, Lăng Giản thật sự kéo rớt dây áo lót của nàng. Chết tiệt! Mấy năm không gặp, cư nhiên không còn bị bắt nạt nữa! Còn, còn học tuyệt kỹ của sắc lang!!!

Ách. . . Bên kia Ngọc Linh Lung càng đang chỉnh sửa quần áo, bên này Lăng Giản lại vô động vô trung* ngồi ở trên ghế phát ngốc. Vừa nãy nàng nhìn thấy cái gì vậy? Tựa hồ, tựa hồ có hai phần thịt trắng trẻo nhảy ra khỏi cái bra màu đen, hơn nữa. . . Nàng tựa hồ nhìn thấy hai điểm hơi hồng phấn kia, màu sắc. . . Thật là đẹp a! Đã lớn như vậy rồi, nơi đó lại còn có cái màu đó. . . Cái kia, nơi đó đây! Ai! Lăng Giản gõ gõ cái đâu bộc phát tà niệm của nàng, làm gì vậy chứ! Không có chuyện gì lại nghĩ đến nơi đó của người ta có hình dạng như thế nào làm gì chứ! Thật là, nếu muốn thì cũng có mấy nữ nhân của nàng rồi đó!

*[thờ ơ; ơ hờ; làm thinh; không chút động lòng; không chút cảm động]

Quay đầu, Lăng Giản phát hiện Ngọc Linh Lung đang khoanh hai tay, nhìn ngoài cửa sổ phát ngốc. Nàng không chỉ chỉnh trang xong rồi, thậm chí ngay cả áo bác sĩ cũng mặc lên rồi. Sinh khí rồi sao? Lăng Giản đứng dậy đi đến phía sau Ngọc Linh Lung, nàng không thích nhìn bóng lưng như thế, rõ ràng là im lặng đứng ở nơi đó, lại có vẻ tịch liêu cực điểm, làm cho người khác nhìn thấy phải đau lòng.

‘Uy, ngươi sinh khí sao?' Lăng Giản cẩn thận từng li từng tí một hỏi, nhưng trong lòng lại có chút ý tứ cười trên nỗi đau của người khác. Hảo a! Rốt cuộc cũng thắng được một lần, xem ra khi khác bị bắt nạt nữa thì phải sử dụng tuyệt kỹ bậc này!

'Dựa vào ngươi? Làm ta sinh khí được sao? Ngươi cũng đề cao bản thân quá rồi! Đại chủ trì y sư, đang giờ làm việc. . . cảm phiền không nên nhàn ngôn toái ngữ* với đồng nghiệp của ngươi.' Ngọc Linh Lung xoay người, nhàn nhạt nhìn vào mắt Lăng Giản, trên mặt còn lưu lại vài mạt đỏ ửng, mãi đến khi bệnh nhân đến, gương mặt đỏ lên vì thẹn và giận mới coi như biến mất.

*[nói linh tinh]

Lăng Giản từ trước đến giờ đều không đoán ra tính khí của Ngọc Linh Lung, cũng không muốn hiểu thấu. Vì lẽ đó cho nên sau khi Ngọc Linh Lung nói lời nước đôi như thế, Lăng Giản cũng không nói chuyện với nàng, ngồi ở vị trí của mình chờ bệnh nhân đến.

Có hai đại mỹ nhân cùng làm một phòng, rất nhiều nam bệnh nhân tận lực đến khám nội khoa, chạy đến để mỹ nữ bắt mạch. Mãi đến khi được yêu cầu chuyển khoa, bọn hô mới chậm chạp rời đi. Cả buổi trưa, Lăng Giản cùng Ngọc Linh Lung bị người trong phòng khám làm cho đầu óc choáng vạng. Người đến người đi, mỗi khi Lăng Giản bình thản xem mạch cho một bệnh nhân nào đó, thì nàng tổng có thể cảm thấy có một ánh mắt của người nào đó đang dừng trên người nàng. Đương nhiên, trong phòng nhiều người như vậy, người ném ánh mắt cho nàng cũng không kể hết. Có điều đạo ánh mắt kia rất lạ, cũng không phải là loại làm cho Lăng Giản căm ghét, mà là loại cảm động khi được bảo hộ, được quan tâm, quen thuộc lại không quen, mạc danh lại hữu danh*.

*[chỗ này nguyên văn Hán Việt là: mạc danh hựu bất mạc danh. Mạc danh có nghĩa là không tên, trong cụm ‘mạc danh kì diệu’ cũng là nó. Còn bất mạc danh là không mạc danh. Cho nên ta edit là mạc danh lại hữu danh]

Là ai đây? Lăng Giản theo bản năng ngẩng đầu, đối diện với đôi mắt của Ngọc Linh Lung đang ngồi trước mặt. Vào giờ phút này, Ngọc Linh Lung đang dùng tư thế đồng dạng nhìn Lăng Giản, bốn mắt chạm nhau, Lăng Giản mất hứng, bại trận đưa mắt dời sang chỗ khác. Cũng không phải là nàng cố ý né tránh, mà là nàng đọc không hiểu một số thứ thâm sâu trong con ngươi của đối phương. Nàng cảm thấy, Ngọc Linh Lung chính là người hữu ý vô ý nhìn nàng, nhưng mà nàng cũng cảm thấy, sự tồn tại của ánh mắt kia, có thể chỉ là ảo giác mà thôi.

Sắp đến trưa, bệnh nhân đến cũng càng lúc càng ít. Trung y viện vốn là bệnh viện trung đẳng của thành B, bất luận là danh tiếng hay là phương tiện kỹ thuật cũng không sánh bằng bệnh viện trung tâm, rất nhiều bệnh nhân tình nguyện ngồi xe lăn, đi đường xa cũng muốn đến đó xem bệnh.

'Thật đói!' bệnh nhân cuối cùng rời đi, Lăng Giản rốt cuộc cũng được thả lỏng, nàng xoay người. Ngáp một cái vô lực sau đó nằm nhoài lên bàn, ôm bụng không cho nó phát sinh tiếng kêu ùng ục nữa. Đột nhiên, một cái hộp cứng ngắc nhỏ nhỏ đụng vào đầu Lăng Giản, nàng ngẩng đầu nhìn lên, là một hộp bánh bao bì tinh mỹ, hơn nữa còn là vị cam nàng thích nhất.

'Hiện tại đói bụng, khi đến trưa phỏng chừng phải đem ngươi vào phòng cấp cứu nhét đồ ăn vào, đồ con heo.'Đối diện truyền đến thanh âm không hề có chút cảm xúc gì của Ngọc Linh Lung, nàng lạnh nhạt liếc mắt nhìn Lăng Giản, trực tiếp ném ra câu tiếp theo: 'Ta đi vệ sinh' sau đó rời khỏi phòng.

'Hừ, miệng độc ác như vậy, không sợ té ở trong nhà vệ sinh sao!' Lăng Giản bĩu môi, không chút khách khí mở hộp bánh ra, cứ một cái rồi lại một cái đưa bánh vào trong miệng. Trong đầu tưởng tượng dáng vẻ khi Ngọc Linh Lung trở ra thấy hộp bánh đã trống không, nhất định sẽ tức chết đi! A ha ha ha, ăn! Ta ăn! Ta sẽ không chừa lại cho ngươi!!!

---------

Thật tình muốn đóng cửa bế quan tu luyện, chưa đọc xong sách thì chưa ra khỏi nhà. Nhưng mà cuộc đời đâu có dễ dàng như vậy, phải đi học nha. Huhuhuhuhu, cứu ta, ta ghét học lắm...

Cũng không có nhiều bánh lắm, không mất bao lâu thì Lăng Giản đã ăn sạch sẽ, chỉ còn lại vụn bánh. Đang chuẩn bị đem hộp bánh trống trơn đặt ở trên bàn của Ngọc Linh Lung, cửa phòng đột nhiên bị người mở ra. Quay đầu, Lăng Giản kinh hỉ nhìn hai người đứng ở cửa, tiến lên vài bước đem các nàng kéo vào phòng, lại dùng chân đóng cửa lại, cười nói: 'Linh Nhược, Nhược Y. . . Các ngươi sao lại tới đây? Thanh Hàn các nàng đâu?' Tại sao không cùng đến chứ? Hay là các nàng đang núp đâu đó chờ đem đến bất ngờ cho nàng? Lăng Giản chờ mong suy nghĩ.

'Thật là ngốc tử, nhớ ngươi nên liền đến đây nhìn! Nếu ngươi không muốn, vậy ta đi đây!' Lam Nhược Y nghiêng người ngả vào trong lòng Lăng Giản, cùng nàng ngồi xuống ghế, hướng Hứa Linh Nhược cười nói: 'Tỷ tỷ không ngồi sao? Ghế dựa thịt người của ngốc tử thoải mái lắm!'

'Ta, ta đứng là được rồi.' rụt rè như Hứa Linh Nhược, nàng không có cách nào ở trước mặt người khác thân mật với Lăng Giản. So với Lam Nhược Y đang được Lăng Giản ôm, nàng lại càng thích dùng ánh mắt trao đổi với Lăng Giản hơn, chỉ có lẫn nhau mới hiểu được tình ý miên miên trong đó.

'Ai, hai người các ngươi làm sao đến đây được? Tự tiện chạy đến như vậy, vạn nhất lạc đường thì làm sao bây giờ?' Lăng Giản quan tâm nói, Hứa Linh Nhược các nàng căn bản là chưa từng ra khỏi nhà, vạn nhất trên đường đụng phải kẻ xấu thì sao? Cho dù Hứa Linh Nhược có võ công, nhưng đây là thế giới hiện đại, có võ công thì cũng bị khi dễ thôi.

'Tên ngốc ngươi đã quên rồi sao? Là ngươi kêu ngồi taxi đến Trung y viện, sau đó hỏi thăm một chút liền biến ngươi ở đâu. Hôm nay ở nhà thật buồn chán, ta liền kéo Linh Nhược tỷ tỷ lại đây thăm ngươi. Taxi là mẹ tìm cho, tiền cũng là do bà dưa! Còn các tỷ tỷ, thì còn đang ở trong nhà lo chuyện nữ hồng đây!' Lam Nhược Y cười nói, nàng mới không phải là đứa ngốc! Nàng một nữ tử yếu đuối, trói gà không chặt, vạn nhất phát sinh cái gì nguy hiểm thì làm sao bây giờ? Kéo theo Hứa Linh Nhược, nàng vừa không tranh giành chuyện thân cận với Lăng Giản, lại còn có thể bảo vệ an toàn cho mình, cớ làm sao mà không làm đây?

'Ngươi a, đúng là rất thông minh.' Lăng Giản nắm tay Hứa Linh Nhược, nhẹ nhàng vuốt ve mu bàn tay của nàng, hỏi: 'Ăn cơm chưa? Nếu chưa ăn, thì ta ra ngoài mua ít đồ về cho các ngươi.'

'Đã ăn rồi, mẹ để bọn ta mang chút trái cây lại cho ngươi, nàng nói ngươi không thích uống nước, nên ăn trái cây để bổ sung.' Hứa Linh Nhược lặp lại lời của Nam mụ không sai một chữ, nàng đem túi hoa quả để trên bàn, im lặng nắm tay Lăng Giản, trong lòng cũng ngọt ngào không ít.

'Thấy các ngươi đến đây, thật sự là còn tốt hơn so với việc ăn mười mấy kg trái cây!' Lăng Giản cười, nghiêng đầu hôn lên mặt Lam Nhược Y, thuận miệng nói rằng: 'Tiểu yêu tinh, ngươi là người không an phận nhất.'

'Chán ghét, nếu như nhân gia an phận, ngươi. . .' Lam Nhược Y tiến đến bên tai Lăng Giản thổi nhiệt khí, hai tay không an phận luồn vào trong áo Lăng Giản, vuốt ve vòng eo mềm mại của nàng: 'Ngươi làm sao mà có nhiều món mặn như vậy được đây

'A! Lăng Giản, ngươi cũng thật là, nói dối không cần viết nháp luôn, nói cái gì mà không còn quen với Khương Lạc nữa, lúc này người cũng đã đến rồi, ngươi còn định thêu dệt thêm bông hoa nào nữa đây?' Cửa phòng bị người mở ra, Ngọc Linh Lung tay cầm hai hộp cơm xuất hiện ở cửa. Nàng nhìn Hứa Linh Nhược đang nắm tay Lăng Giản, đồng thời nhìn Lam Nhược Y đang được nàng ôm, ngồi cùng một chỗ, siết chặt thêm hộp cơm đang cầm, nhưng vẻ mặt thủy chung không có gì thay đổi.

'Cái gì mà Khương Lạc, nàng không phải Khương Lạc, là Hứa Linh Nhược!' Lăng Giản cải chính, nàng hướng về phía Ngọc Linh Lung hừ mấy tiếng, hơi sinh khí giới thiệu: 'Linh Nhược, Nhược Y. . . Vị kia đứng ở cửa là đồng nghiệp của ta, Ngọc Linh Lung... Đại tiểu thư, người này lớn lên xinh đe, hơn nữa còn là cao thủ khi dễ người.'

‘Linh Lung cô nương.' Hứa Linh Nhược gật đầu, xem như là hướng về phía đối phương vấn an. Đối với giới thiệu của Lăng Giản, Hứa Linh Nhược chỉ nghĩ nàng là đồng nghiệp của người yêu, trong lòng cũng không có suy nghĩ gì khác. Ngược lại là Lam Nhược Y đang ngồi trong lòng Lăng GIản, lúc nhìn thấy mỹ nữ cùng loại với mình, radar của nàng liền phát ra tín hiệu nguy hiểm, hơn nữa mức độ nguy hiểm lại là năm sao.

'Ngọc Linh Lung? Quả nhiên là người cũng như tên đây!' Lam Nhược Y đứng lên, hơi híp mắt, tinh tế đánh giá Ngọc Linh Lung, trực giác nữ nhân làm cho nàng có chút bài xích Ngọc Linh Lung, nếu điều tra nguyên nhân, thì đại khái bởi vì nàng cho rằng Ngọc Linh Lung 'không có ý tốt' với Lăng Giản .

'Thật không? Lần đầu tiên có người khen ta như thế!' tầm mắt Ngọc Ling Lung cảnh giác nhìn qua chiếc nhẫn vàng đeo trên ngón tay Lam Nhược Y và Hứa Linh Nhược. Trong nháy mắt, ánh mắt nàng lập tức ảm đạm, sau đó liền nở nụ cười, là loại châm biếm bí mật mang theo đau khổ: 'Lăng Giản thực sự là phúc lớn nha, lại có thể cùng kết hôn với cả hai nữ nhân, lại còn đều xinh đẹp như vậy. Quả nhiên tình yêu này thật hiếm thấy, còn chơi trò đại thê tiểu thiếp. Ai Lăng Giản, buổi tối các ngươi ngủ là thay phiên nhau? Hay là trực tiếp 3P*?'

*[Chỗ này định để threesome, mà hoyyyyyyyyyyy, nguyên tác để 3P thì ta để 3P]

'Ngươi! Ngươi không chịu để yên đúng không?' Lăng Giản đang muốn đứng dậy phản bác, Lam Nhược Y đột nhiên nâng mặt lên, chạm khẽ lên môi nàng, còn ngẩng đầu cười đặc biệt khách khí: 'Lời của Linh Lung cô nương thực sự không đúng lắm, đại thê tiểu thiếp danh phận cái gì thực ra cũng không cần an bài. Ngốc tử từ trước đến giờ đối xử đều rất bình đẳng, đối với tỷ muội bọn ta đều hết mực yêu thương. Ai nha, chỉ sợ cô nương Linh Lung không biết, chứ ngốc tử nàng, cũng không chỉ có mỗi chúng ta đây! Ta giúp ngươi đếm a! Thanh Hàn tỷ tỷ, Linh Nhược tỷ tỷ, Nhứ Yên tỷ tỷ, Nguyễn Hân tỷ tỷ. . . A! Còn có Ngưng Sương đây! Tính thêm nhân gia nữa, chính là sáu người không hơn không kém. Nhiều người như vậy, ngốc tử. . . sau này thầm nghĩ muốn có thêm ai nữa, cũng không được đây!'

Ách. . . Nhược Y đây là làm sao vậy? Làm sao mà đột nhiên đi khoe khoang ‘của cải’ vậy a? Còn có còn có. . . Lăng Giản một lúc nhìn Lam Nhược Y đang mang nụ cười trên mặt, một lúc lại nhìn sang Ngọc Linh Lung cũng đang đồng dạng cười. Luôn cảm thấy, đột nhiên khí áp trong phòng thật thấp; luôn cảm thấy, cho dù các nàng đang cười, thì trong ánh mắt nhìn nhau lại mang theo dòng điện, không phải loại hút lấy nhau. . . Mà là bắn nhau.

'Thật không nghĩ tới Lăng Giản nàng phúc khí hảo như vậy, xã hội hiện nay. . . Liền nam nữ cũng là một vợ một chồng, còn các ngươi. . . Ha ha, các ngươi thật là lật đổ luôn cả quy cách của thế hệ mới! Lại còn Thanh Hàn, lại còn Nhứ Yên. . . Quả nhiên là rất hạnh phúc đây! Chỉ là không biết, nhiều người như vậy. . . tình cờ bồi tiếp một người, là phải cô quạnh mấy người đây!' Ngọc Linh Lung đem hai chữ hạnh phúc nghiến răng nói ra, nàng ngồi xuống vị trí của mình, cũng không phí lời nữa, trực tiếp mở một hộp cơm ra, bắt đầu ăn.

'Linh Lung cô nương sợ là nghe không hiểu lời ta mới nói rồi, ngốc tử nàng trước giờ đối xử, yêu thương bọn ta rất là bình đẳng. So với một số người không biết hạnh phúc ở đâu, thì bọn ta đúng thật là. . . rất hạnh phúc đây! Ai nha, đừng thấy vóc người Linh Lung tiểu thư tinh thế như vậy, nhưng mà sức ăn hơn người bình thường đây! Khanh khách. . .Ngốc tử nhà bọn ta, một lần bất quá cũng chỉ có thể ăn một hộp! Mà Linh Lung cô nương lại có thể ăn được cả hai!' Lam Nhược Y tự nhiên minh bạch tại sao Ngọc Linh Lung lại mua hai hộp cơm, nhưng mà nàng không vạch trần, không có cách nào. . . Ai bảo Ngọc Linh Lung cùng nàng khí tràng tương đối giống nhau, có Ngọc Linh Lung sẽ không có nàng, có nàng thì không có Ngọc Linh Lung!

'Hết cách rồi, ai bảo ta ăn thế nào cũng không mập được đây?' Ngọc Linh Lung đáp lễ, hơn nữa lại đem hộp cơm còn lại mở ra, cùng lúc ăn hai hộp. Vừa ăn vừa nói: 'So với hoa quả kia, những món này thật là vừa ngon vừa dinh dưỡng.'

'Linh Ngược, hai nàng xảy ra chuyện gì vậy?’ Thật sự là không hiểu tại sao Lam Nhược Y và Ngọc Linh Lung vừa gặp nhau lần đầu đã không thể ngồi cùng bàn, Lăng Giản lén lút tiến đến bên tai Hứa Linh Nhược, hy vọng nàng có thể biết nguyên nhân của vấn đề.

'Cái này, ta cũng không biết.' Hứa Linh Nhược lắc đầu, nàng có thể cảm nhận được 'ý vị khói thuốc súng' nồng đậm giữa hai người, nhưng đến cùng là vì cái gì, tựa hồ chỉ có các nàng biết mà thôi.

'Được rồi.' Lăng Giản bất đắc dĩ lắc đầu, ngược lại kéo Lam Nhược Y ‘muốn gây sự’ vào trong lòng, nhéo mũi nàng nói rằng: 'Tiểu yêu tinh, ngươi đây là làm sao vậy? Vô duyên vô cớ lại cùng nàng tranh cãi. . .' lời còn chưa dứt, di động trong túi Lăng Giản vang lên, phát hiện là Thiện Tuyết Nhu gọi đến, Lăng Giản nhanh chóng ấn nút trả lời, hỏi: 'Uy Thiện cô nương, là có tin tức về chuyện của Lam Thanh Hàn các nàng sao?'

'Quá tốt rồi! Thực sự cảm tạ ngươi cùng Thiện thúc thúc! Nhưng mà ta hiện tại đi làm ở bệnh viện rồi, không tiện đi lấy.'

'Đúng vậy, ở nội khoa trong Trung y viện. Không bằng như thế này đi, chờ ta tan tầm thì ta đi tìm ngươi, thuận tiện mang ngươi đến nhà ta chơi một chút. Ha ha, không sao. . . Buổi tối ta làm cơm, để ngươi nếm thử tài nghệ nấu ăn của ta, cũng coi như cảm tạ ngươi đã phí sức vì chuyện của Thanh Hàn các nàng. Ân, được rồi. . . Vậy sau khi ta tan làm thì ta sẽ đến chỗ Thiện thúc thúc đón ngươi, bye.'

Cúp điện thoại, Lăng Giản theo thói quen ôm lấy vai Lam Nhược Y, 'báo cáo': 'Là điện thoại của Thiện cô nương, bằng hữu của Thiện thúc thúc đã làm căn cước cho các ngươi rồi. Có chúng rồi, thì chờ ta nghỉ làm sẽ mang các ngươi đi chơi! Nha đúng rồi, buổi tối ta mời Thiện cô nương đến nhà ăn cơm, các ngươi muốn ăn cái gì? Khi về ta sẽ ghé siêu thị mua cho các ngươi.'

'Khanh khách. . . Ngốc tử, chỉ cần là ngươi làm, nhân gia đều thích ăn đây! Đúng rồi, lần trước ngươi làm nấm cho nhân gia ăn, ăn thật ngon đây!'

'Ân. . . Lăng Giản, bọn ta đối với ăn uống cũng không yêu cầu gì nhiều, chỉ cần ngươi làm là tốt rồi.' Hứa Linh Nhược nói.

‘Hảo! Vậy tan làm ta đi mua nấm, buổi tối làm nấm hoàng kim cho các ngươi. Ta thấy cũng không còn sớm nữa, ta gọi taxi đưa các ngươi về. Lát nữa sẽ có bệnh nhân đến đây xem bệnh, các ngươi ở đây không tốt lắm.' Lăng Giản cười nói.

Nghe đoạn đối thoại tự nhiên mà ấm áp của Lăng Giản cùng hai nữ nhân, Ngọc Linh Lung thủy chung đều không giống như trước chen vào, nàng cúi đầu ăn, một muỗng rồi lại một muỗng không dừng lại, tựa như là đang cùng ai phân cao thấp.

'Hảo a hảo a!' Lam Nhược Y nghe lời gật đầu, đang lúc muốn ra khỏi phòng, nàng đột nhiên lắc eo đi đến bên người Ngọc Linh Lung, cúi người nói: ‘Linh Lung cô nương, nhân gia về đây! Sau này a, mỗi ngày ta đều sẽ đến đây! Chúng ta, ngày mai gặp!'

‘Ngày, mai, gặp!' Ngọc Linh Lung cắn chặt răng phun ra mấy chữ này, cầm đũa dùng sức cắm vào thịt nướng trong hộp cơm, sau đó đưa vào miệng.

-------

50. Chương thứ năm mươi: Lần đầu vào lăng trạch


Tiễn Lam Nhược Y và Hứa Linh Nhược đi về, Lăng Giản vừa vào cửa đã nghe được thanh âm châm chọc: 'Ngươi cũng thật là hoa đào nở đóa đóa a, lúc trước một mình Khương Lạc thì thôi đi, hiện tại lại cùng ở bên một ngươi giống Khương Lạc như đúc. Nói đến đây, còn không phải là một người đây! Sáu nữ nhân. . . Ngươi cũng thật là có khẩu vị, thật coi mình là đế vương cổ đại, hậu cung ba nghìn cũng không chê nhiều!'

'Ngươi không tổn hại ta thì sẽ chết sao? Các nàng vốn không phải là người hiện đại!' Lăng Giản tức giận phun ra một câu, đi tới liền phát hiện Ngọc Linh Lung chỉ ăn có nửa hộp cơm, còn lại cũng không động đến. Không phải nói khẩu vị rất tốt sao? Làm sao chỉ ăn có chút đó? Kỳ quái!

'Vốn không phải là người hiện đại? Ngươi nói thế này còn hay hơn, phỏng chừng các nàng đều bị tình yêu làm cho choáng váng đầu óc, mới đi tin lời ngon tiếng ngọt, chia sẻ ngươi với người khác! Lăng Giản, ngươi chính là đại củ cải hoa tâm!' phát hiện Lăng Giản nhìn chằm chằm hộp cơm, Ngọc Linh Lung lúc này đem hộp đóng lại, đem chúng ném cả vào thùng rác. Động tác liền mạch, không có nửa điểm dài dòng, dây dưa.

'Ngươi không chịu để yên đúng không? Cái gì mà ta là đại củ cải hoa tâm, cái gì mà các nàng bị tình yêu làm cho choáng váng đầu óc mới có thể tin lời ngon tiếng ngọt của ta đi chia sẻ với người khác. Ta cho ngươi biết. . .' Lăng Giản hít sâu một hơi, vốn định đem chuyện xuyên không truyền kỳ của nàng nói ra, nhưng sau đó nghĩ lại thì thấy không cần thiết. Nếu nói ra Ngọc Linh Lung tin thì thôi, nếu như không tin thì chẳng phải là lãng phí nước bọt sao? Hơn nữa, nếu như nàng đem chuyện này nói cho người khác nghe thì sao? Sự tình lớn ra chẳng phải sẽ đem phiền phức đến cho nàng cùng mấy nữ nhân sao? Nghĩ như thế, nên Lăng Giản liền không định biện bạch gì cả, nhún vai nói: 'Tùy ngươi thôi, thích nói thế nào thì là thế đó. . .'

'Quả nhiên là lợn chết không sợ bỏng nước sôi, làm cũng đã làm rồi, cũng không sợ bị người ta thuyết tam đạo tứ*!' Ngọc Linh Lung hừ lạnh.

*[chê trách, chê cười, phê bình]

'Ngươi! Ngươi có phải là phải đem người chọc tức thì mới hài lòng đúng không? Ta lặp lại lần nữa, không biết sự tình thì đừng có đoán mò lung tung. Cùng Linh Nhược cũng tốt, cùng Nhược Y cũng hảo, hay là. . . cùng Thanh Hàn các nàng thì cũng không sao, giữa bọn ta. . . không chỉ là tình yêu. Ngọc Linh Lung, ta nói có thể ngươi sẽ không tin, nhưng ta chỉ nói một câu. . . Ta biến mất hai năm rưỡi, không phải là đi đến thành phố nào, mà là xuyên không đến Lam Hướng hai nghìn năm trước, các nàng. . . Chính là ta ở nơi đó, cùng các nàng gặp gỡ.' Lăng Giản thở dài nói, vốn không định nói, nhưng vẫn không nhịn được. Ai bảo nàng không chịu nổi khi bị Ngọc Linh Lung châm chọc như thế đây! Không biết vì nguyên nhân gì, nhưng nàng có thể bỏ qua chuyện Ngọc Linh Lung khi dễ nàng, nhưng mà cũng không hy vọng bị nàng cho là đại củ cải hoa tâm, tuy rằng. . . người yêu của nàng có hơi nhiều một chút.

Xuyên không? Ngọc Linh Lung hiển nhiên đối với chuyện này cũng không tin tưởng lắm, nàng trực tiếp nhìn chằm chặp vào Lăng Giản, hy vọng từ trong mắt nàng nhìn ra chút manh mối. Nhưng mà Lăng Giản nói đầy thẳng thắn, hai mắt lại trong sáng không mang nửa điểm tạp chất. Nhìn chằm chằm như thế, Ngọc Linh Lung chỉ cảm thấy tâm tư nàng bị cuốn vào đôi mắt đó hết, muốn chạy trốn, rồi lại chạy không thoát.

'Uy? Ngươi không có chuyện gì chứ?' Tại sao mà vẫn nhìn ta chằm chằm thế.

'Không có chuyện gì.' Nghe thấy thanh âm, Ngọc Linh Lung từ trong mơ màng trở về với thực tại, nàng nghĩ nàng tin tưởng Lăng Giản, bằng không nàng đã sớm như lúc trước phản bác lại nàng ấy, khi dễ nàng. Mặt có chút hồng, Ngọc Linh Lung chớp mắt, cúi đầu giả vờ bình tĩnh ghi chép, nhưng trong lúc đó lại viết chẳng liên quan gì với nhau cả.

‘Xấu tính.' Lăng Giản từ trong túi nhựa lấy ra một quả táo, ăn một mình, trong lòng nghĩ các nàng chung quy chỉ là bạn cùng khóa với đồng nghiệp mà thôi, cãi nhau như thế nào đi nữa thì cũng phải chia sẻ khi ăn một chút. Dù sao người ta cũng cho nàng một hộp bánh, vào lúc này có trái cây mà không cho thì quả thật hẹp hòi.

Lại lấy một trái táo từ trong túi ra, Lăng Giản rất là rộng lượng phóng tới trước mặt Ngọc Linh Lung, một bên cắn quả táo mọng nước dày thịt, một bên mơ hồ nói: 'Mẹ ta rửa qua rồi, sạch lắm!'

'Thiết.' Ngọc Linh Lung mặc kệ nàng, nhưng cầm lấy quả táo, tiểu khẩu bắt đầu ăn. Nàng còn đang suy nghĩ những câu Lăng Giản nói, những chuyện liên quan đến xuyên không và mấy nữ nhân kia.

Ăn ‘trái cây tráng miệng’ xong, Lăng Giản cùng Ngọc Linh Lung lần thứ hai nghênh đón những bệnh nhân đang xếp hàng chờ xem bệnh. Có lẽ bởi vì trưa này cãi nhau chút đỉnh, nên Lăng Giản cùng Ngọc Linh Lung không ai nói với ai nửa câu. Ngặt một nỗi các nàng lại ngồi đối diện nhau, ngẩng đầu lên là có thể nhìn thấy đối phương, Lăng Giản vẫn là tận lực tránh đưa mắt về phía Ngọc Linh Lung bên kia. Cũng không phải bởi vì tức giận, chỉ là trong lòng ẩn ẩn có điều gì đó không rõ, sợ lúc ngẩng đầu lên sẽ chạm phải ánh mắt Ngọc Linh Lung.

Vất vả lắm mới xong việc, Lăng Giản vội vã chào hỏi Ngọc Linh Lung một chút, sau đó lái xe đến tiệm đồ cổ của Thiện Phương đón Thiện Tuyết Nhu. Cùng Thiện Phương đơn giản hàn huyên vài câu, Lăng Giản từ trong tay đối phương tiếp nhận túi hồ sơ chứa căn cước của Lam Thanh Hàn các nàng. Vui vẻ cùng Thiện Tuyết Nhu đi siêu thị mua vài món, sau đó trở về nhà.

Vừa vào cửa, Thiện Tuyết Nhu mất tự nhiên nhìn mấy nữ nhân ngồi trên sofa, sau đó hướng Nam mụ cúi đầu chào một cái, lễ phép nói rằng: 'A di chào ngài, ta tên là Thiện Tuyết Nhu, là bằng hữu của Lăng Giản.'

'Là bằng hữu Tiểu Giản a, biết rồi biết rồi. Linh Nhược các nàng khi về liền nói với ta, nói buổi tối Tiểu Giản sẽ mời bằng hữu về nhà dùng cơm.' Nam mụ ngẩng đầu cười nói, trong tay còn đang cầm kim, vào lúc này đang thêu một cánh hoa. Ngược lại tối nay là con gái bà làm cơm, để bà ra tay rửa chén là được rồi.

'Thiện cô nương, chúng ta từng gặp mặt.' lần thứ hai nhìn thấy Thiện Tuyết Nhu, Ôn Nhứ Yên chủ động hỏi thăm nàng một chút, sau đó tiếp tục chỉ cho các nữ nhân thêu túi gấm

'Ngươi hảo, Ôn, Ôn Nhứ Yên.' Thiện Tuyết Nhu căng thẳng nắm hai tay lại, Nam mụ các nàng biểu hiện quá tự nhiên, trái lại làm cho nàng căng thẳng không biết có nên ngồi xuống hay không, lại không biết nên ngồi ở đâu.

'Thiện cô nương, ngồi a! Đứng ở đó làm gì chứ!' phát hiện Thiện Tuyết Nhu ngây ngốc đứng ở nơi đó, Lăng Giản mau mau bảo nàng ngồi xuống. Nàng từ phòng bếp rót ra hai ly nước chanh, một ly để cho mình uống, một ly khác thì đưa cho Thiện Tuyết Nhu.

'Tạ. . . Cảm tạ.' có lẽ là cố ý, có lẽ là vô ý. Nói chung, tay Thiện Tuyết Nhu dự định nhận ly nước chanh lại chạm vào ngón tay thon dài của Lăng Giản. Tim lại không nguyên do mà đập nhanh, Thiện Tuyết Nhu lại nhìn chằm chằm vào mấy ngón tay đang ngụ ở trong lòng bàn tay nàng. Nàng nhớ tới, chính cái tay này, đã từng một lần rồi một lần vuốt ve cơ thể nàng, như vậy ôn nhu, như vậy tinh tế.

Hô hấp lại bắt đầu đình trệ, Thiện Tuyết Nhu dưới ánh mắt của tất cả bắt đầu đỏ mặt. Nửa ngày say, nàng rốt cục nhận ra mình có điểm không thích hợp, hai tay nhanh chóng tiếp nhận nước chanh, sau đó căng thẳng đưa nó lên bên miệng. Bởi vì uống quá nhanh, Thiện Tuyết Nhu bị nước chanh hơi ngọt ít chua này làm cho sặc, che miệng ho mấy cái liên tục.

'Thiện cô nương, ngươi không có chuyện gì chứ? Uống chậm một chút, cũng không có ai giành với ngươi.' Lăng Giản ở gần Thiện Tuyết Nhu nhất, cho nên nàng chủ động đưa tay ra sau lưng nàng ấy. Chỉ là, rõ ràng là quan tâm rất đơn thuần mà thôi, lại làm cho Thiện Tuyết Nhu càng thêm hoang mang, không biết phải làm sao.

Có thứ gọi là người trong cuộc mơ hồ.

Tất cả mọi người ở đó đều nhìn ra nguyên nhân Thiện Tuyết Nhu khẩn trương, chỉ có Lăng Giản lại tựa như người không có liên quan, uống một hơi cạn sạch ly nước chanh cầm trong tay, cười nói: 'Các ngươi trò chuyện trước đi, ta đi vào nhà bếp làm cơm. Đúng rồi Thanh Hàn, hôm nay mua thật nhiều khoai tây. . . Ta làm khoai tây chiên cho các ngươi ăn ha!' nói đến khoai tây chiên, Lăng Giản tự nhiên nghĩ đến Ngữ Thần nha đầu thích ăn khoai tây chiên nhất. Sau đó, càng là nhớ tới Tô Nguyễn Hân đang ở Lam Hướng cùng với Lam Ngữ Thần.

Ngữ Thần nha đầu, Nguyễn Hân. . . Lăng Giản thở dài, cầm ly đi vào nhà bếp. Lần này, Nam mụ cũng chạy vào nhà bếp. Mà mấy nữ nhân trong phòng khách, lập tức khởi động radar bát quái, kéo Thiện Tuyết Ngu ngồi xuống bên người các nàng, liên tục đặt câu hỏi.

'Tiểu Giản a, tiểu cô nương bên ngoài kia, sẽ không phải lại là đối tượng của ngươi chứ?' trong phòng bếp, Nam mụ không e dè hỏi Lăng Giản. Bà tuy rằng lớn tuổi, nhưng không có nghĩa là mắt bà không được tốt. Chút tâm tư này của Thiện Tuyết Nhu, phỏng chừng hiện tại chỉ còn Lăng Giản là không biết gì mà thôi.

'Đối tượng? Mẹ ngươi đùa gì thế? Nàng nhiều lắm cũng là hảo hữu của ta, làm sao mà lại thành đối tương đây!' Lăng Giản cười nói, mang tạp dề vào sau đó nhanh nhẹn rửa nguyên liệu.

‘Thật không phải là đối tượng sao? Ta thấy hai ngươi có vấn đề!' Nam mụ không tin.

'Từ đâu mà có nhiều vấn đề như vậy a! Nếu như ngươi nói là chuyện hôm nay ta dẫn nàng về dùng cơm, thì cũng chỉ là do cảm ơn sự giúp đỡ của nàng mà thôi. Không thấy túi hồ sơ ta cầm về sao? Ở trong đó, chính là căn cước và hồ sơ cá nhân của các nàng. Không có hỗ trợ của ba ba Thiện cô nương, ta sao có thể thuận lợi làm việc này được chứ? Hơn nữa, ngươi không nhìn thấy Thiện cô nương khi trò chuyện liền đỏ mặt a? Ta không chịu nổi.'

'Ngươi giống như cha ngươi vậy.' Nam mụ không đầu không đuôi nói một câu, lại ném câu tiếp theo 'Nhanh lên một chút, mấy đối tượng kia ... của ngươi cũng đang chờ ăn cơm đây!' rồi rời khỏi nhà bếp.

Bởi vì tất cả đều đang bận bát quái sự tình của Thiện Tuyết Nhu, cũng không có người nào chủ động vào nhà bếp làm trợ thủ cho Lăng Giản. 'Lúc gấp gáp, nhiệm vụ lại khó khăn hơn'. Lăng Giản một mình ở nhà bếp liên tục bận rộn, làm xong thì trời cũng đã tối, nàng đem cơm và thức ăn ra bày lên bàn. 'Ăn cơm!' Lăng Giản hướng vào phòng khách hô, lúc này mới phát hiện Lam Thanh Hàn các nàng còn đang ở phòng khách xem TV, mà Ôn Nhứ Yên cùng Thiện Tuyết Nhu đã đi chỗ nào rồi.

'Mẹ, Nhứ Yên đâu?' Lăng Giản tháo tạp dề, không hiểu trong lúc nàng nấu ăn đến cùng đã xảy ra chuyện gì, tại sao Nhứ Yên cùng Thiện Tuyết Nhu đều không ở phòng khách đây!

'Ở trên lầu đây!' nói, Nam mụ đứng dậy đi đến bên chỗ cầu thang, lớn giọng hô: 'Nhứ Yên a! Tiểu Giản làm cơm xong rồi! Các ngươi mau xuống dùng cơm a!!!'

Quả nhiên, nghe Nam mụ gọi như thế, Ôn Nhứ Yên các nàng mau mau đi xuống lầu. Không biết các nàng nói gì với nhau, chỉ là thời điểm đi xuống, Lăng Giản phát hiện trên mặt Thiện Tuyết Nhu rõ ràng vừa mới hết đỏ mặt. Có điều số lần đỏ mặt của Thiện Tuyết Nhu nhiều lắm, Lăng Giản đối với lần này cũng không kinh ngạc. Thấy Ôn Nhứ Yên đi xuống, Lăng Giản tự nhiên vòng lấy eo nàng, cùng các nàng đi xuống nhà ăn dùng cơm.

Cơm tối ăn thật lâu, mọi người đều khen không ngớt miệng trù nghệ của Lăng Giản. Lúc dùng bữa, Thiện Tuyết Nhu vẫn luôn cúi đầu âm thầm thưởng thức mỹ thức của Lăng Giản làm. Mà Lam Thanh Hàn các nàng, thì vừa ăn cơm vừa cùng Lăng Giản trò chuyện. Hình ảnh ấm áp như vậy, nhưng trong mắt Thiện Tuyết Nhu lại có chút thất lạc, nàng lại giống như diễn viên nằm trong bóng tối của kịch bản, không được bất kỳ ai lưu ý. Cũng may, Ôn Nhứ Yên tinh tế chú ý đến điểm đó, thỉnh thoảng thay Thiện Tuyết Nhu gắp thức ăn, cùng nàng tán gẫu chút việc vặt.

Bởi vì mười ngón tay của các nữ nhân không dính xuân thủy, lại càng bởi vì các nàng từng có tiền lệ phá hỏng nhà bếp. Vì lẽ đó, trọng trách rửa chén sau khi ăn xong chỉ còn cách trao vào trong tay Nam mụ, mà Lăng Giản, thì lại phụ trách lái xe đưa Thiện Tuyết Nhu về nhà.

Lăng Giản tự nhiên biết nhà Thiện Tuyết Nhu, ngay ở trên tiệm đồ cổ. Nàng dừng xe ở trước cửa tiệm, đưa nàng đi đến chỗ lên lầu, cười nói: 'Thiện cô nương, cũng không còn sớm, ngươi nhanh lên lầu đi. Bữa cơm tối nay, hy vọng ngươi thích.'

'Lăng Giản. . .' Thiện Tuyết Nhu do dự mãi, vẫn là kéo kéo ống tay áo Lăng Giản, hỏi: 'Lăng Giản, ta. . . Ta muốn hỏi ngươi, ngươi còn nhớ. . . Ngày đó ở trong đạo quan, ngươi đã. . . Ngươi đã làm gì không?'

'Ân? Đạo quan?' Lăng Giản khẽ ngẩng đầu hơi hơi nhớ lại, sau đó nói rằng: 'Không có làm gì đi, sau khi ta tỉnh lại ở trong phòng ngươi liền phát hiện Lam Thanh Hàn các nàng đang ở bên giường. Sau đó ngươi cũng đã biết a. . . Cũng không có làm gì đi.'

'Cái kia. . . Vậy trước khi ngươi tỉnh lại, ngươi có nhớ ngươi từng làm gì không?' Thiện Tuyết Nhu chưa từ bỏ ý định, hỏi tiếp.

'Không còn a. Thiện cô nương, ngươi đến cùng là muốn nói cái gì a? Vấn đề ngươi hỏi rất kỳ quái a! Ai lại nhớ chuyện xảy ra trong lúc ngất đi chứ!'

Lăng Giản vô tâm vô phế làm cho Thiện Tuyết Nhu mất hứng, buông lỏng ra ống tay áo đang cầm trong tay, nàng cúi đầu lộ ra một nụ cười khổ, thanh âm bởi vì mất mát mà không còn khẩn trương: 'Ta cho rằng ngươi sẽ nhớ, là ta nghĩ nhiều rồi. Cái kia, ngủ ngon. . . Ta về đây.' nói xong, nàng cũng không để ý tới Lăng Giản liệu có đứng đó nhìn nàng đi hay không, trực tiếp lên lầu. Nàng không biết còn có thể nói cái gì, nếu như Lăng Giản cái gì cũng đều không nhớ rõ, vậy thì nàng nhớ cũng còn ý nghĩa gì đâu.

Nhưng mà, nhưng mà tại sao trong lòng lại khó chịu như vậy, nàng chưa từng như vậy, nàng kỳ thực. . . Nàng kỳ thực thật sự rất mong chờ Lăng Giản sẽ nhớ. Đó là lần đầu tiên của nàng, bất luận là thân thể, hay là tình cảm. Có thể nàng chưa bao giờ hiểu được việc yêu thích một người, nhưng nàng khẳng định, nàng có cảm giác đối với Lăng Giản, chính là vừa nhìn thấy đã khẩn trương, chính là vỏn vẹn gặp mặt có mấy lần đã quan tâm, đã tưởng niệm vạn lần. Nàng thừa nhận nàng bảo thủ, ban đầu cảm giác của nàng dành cho Lăng Giản, là bởi vì Lăng Giản lấy đi lần đầu tiên của mình, cho dù thiếu chút nữa mới thành. Nàng là người hiện đại, nhưng tư tưởng của nàng lại trùng với thời phong kiến cổ đại. Mặc kệ thế nào, thì thân thể nàng đã bị Lăng Giản chạm qua là sự thật, nàng yêu thích Lăng Giản. . . Cũng là, sự thật.

'Kỳ quái.' Đối với suy nghĩ của Thiện Tuyết Nhu, Lăng Giản không biết, càng không thể nào biết được. Nàng chỉ là nhìn bóng lưng có chút cô quạnh của Thiện Tuyết Nhu, nhìn nàng dần dần biến mất ở hiên nhà, mới mờ mịt ngồi vào xe, lái xe về.

---

À há, 50 chương rồi, còn có 59 chương nữa à, gần 1/2 đoạn đường rồi. Hehe.

Bữa nay định đi ăn với bạn, mà tự nhiên nó bị cảm rồi, người gì yếu xìu...

Mà mắc cười lắm nha, bữa 6.4 sinh nhật nó, ta thấy timeline nó xuất hiện nhiều lời chúc, mà nó cũng trả lời đủ, cám ơn này nọ, mà tự nhiên cái đứa ta thương chúc, cái nó hông trả lời, coi lại thấy hai đứa chúc trước và sau đều có trả lời. Kì cục. =)) Đừng bảo là tại vì ta thương cho nên không muốn trả lời để không làm ta đau lòng nha. Nhỏ đó nhiều khi bề ngoại lạnh lùng chứ bên trong ấm áp số một luôn.

Mà ta không dám hỏi, tại ta sợ bị mang tiếng stalk, mà mở lời sao giờ, hông lẽ hỏi: "T, sao H.A chúc mày mà mày hông trả lời, hay cám ơn gì mậy?"

Đâu có được, lỡ nói hông đúng gì rồi sao, thôi, tình cảm bạn bè đâu để chuyện nhi nữ thường tình chen vô được. Haha. Mà chắc tại ta suy nghĩ nhiều

Nói chứ, H.A, ta nhớ ngươi lắm đó... Gr~ 6.4 ta chúc mừng đứa này, ngươi lại chúc mừng đứa khác. Chúng ta không có phải là người của một thế giới... Haizz, nghĩ là lại đau lòng nha.

Thứ 5 này nhỏ bạn đi học quân sự về, muốn nói với nó: "Nhà đang yên ổn, xin U đừng về" Hahaha


51. Chương thứ năm mươi mốt: Câu chuyện ấm áp


Trở lại biệt thự, trong phòng khách ngoại trừ Ôn Nhứ Yên yên tĩnh ngồi trên sofa chờ Lăng Giản về, thì những người khác đã sớm về phòng ngủ. Chuyện thế này ở trong trí nhớ Lăng Giản rất ít khi xảy ra, trừ phi. . . Lăng Giản cởi giày đi đến bên người Ôn Nhứ Yên, ngồi xuống, kéo tay nàng hỏi: 'Mẹ và các nàng đều về phòng ngủ rồi sao?'

'Ân.' Ôn Nhứ Yên khẽ gật đầu.

'Nhứ Yên có chuyện muốn nói với ta sao? Đêm nay, ngươi bồi ta. . . ?' tính ra, khoảng thời gian này các nàng đều bận rộn cùng mẹ làm chút ‘nữ hồng’, hầu như đêm nào cũng chỉ có một mình nàng ở trong phòng. Thỉnh thoảng Lam Nhược Y sẽ đến bồi nàng, ngoài ra, từ khi trở lại thế giới hiện đại đến nay, thời điểm nàng cùng Ôn Nhứ Yên đồng sàng cộng chẩm thực rất ít. Ôn Nhứ Yên rụt rè, mãi mãi vẫn luôn là một bộ dáng dấp tức phụ ôn uyển hiền huệ, nếu nàng không chủ động đòi hỏi, Ôn Nhứ Yên tình nguyện một mình lặng lẽ nhớ nhung, cũng không 'tranh đoạt' với các tỷ muội.

'Ân. . .' Ôn Nhứ Yên e thẹn mím mím môi, dùng dư quang lén nhìn Lăng Giản. Nàng chờ ngày này đã lâu rồi, mỗi ngày đều một mình ở trong phòng ôm gối ngủ, tư vị đó thực sự không dễ chịu. Huống hồ, nàng nguyên bản liền sợ bóng đêm, không có Lăng Giản ở bên người bồi nàng ngủ, quả nhiên chỉ có thể chịu mất ngủ mà thôi.

'Ta đi tắm trước, có gì thì về phòng rồi cẩn thận nói, được không?' Lăng Giản đề nghị, nàng đứng dậy cùng Ôn Nhứ Yên về phòng, cầm đồ vào phòng tắm đơn giản tẩy rửa. Lúc trở vào, Ôn Nhứ Yên thủy chung vẫn duy trì tư thế ngồi ban nãy, hai tay nắm chặt hai bên váy ngủ, trong lòng tràn đầy chờ mong cùng rối rắm.

‘Nắm váy ngủ chặt vậy, còn nắm nữa sẽ bị ngươi làm hỏng mất đó.' đóng cửa phòng, Lăng Giản chỉ mặc một chiếc quần lót đen, đứng trước mặt Ôn Nhứ Yên. Nửa người trên của nàng bại lộ, trên mặt thản nhiên. Các nàng là người thân nhất của nàng, vì lẽ đó ở trước mặt các nàng, cho dù không mặc một thứ gì, Lăng Giản cũng không cảm thấy nửa điểm xấu hổ. Nàng cầm khan, đang muốn lau mái tóc ướt sũng, Ôn Nhứ Yên đúng lúc đứng dậy, ôn nhu nói: 'Ta giúp ngươi, ngồi xuống đi.'

Được Ôn Nhứ Yên lau tóc, Lăng Giản đưa lưng về phía nàng cười, im lặng. Động tác của Ôn Nhứ Yên quá ôn nhu, đối với bất kỳ ai mà nói thì cũng là một loại hưởng thụ cực hạn. Vào giờ phút này, các nàng lại đang như lão phu thê, ngầm hiểu mọi suy nghĩ của đối phương. Cho dù không mở miệng, cũng sẽ hiểu nhu cầu của đối phương.

'Nhứ Yên, tóc khô rồi đây!' Mái tóc dài hơi xoăn đã khô, Lăng Giản xoay người ôm lấy Ôn Nhứ Yên, đem mặt chôn ở vai nàng, hô hấp lấy khí tức đã lâu không gặp của nàng. Dùng lực nghiêng người, Ôn Nhứ Yên vì sức lực của Lăng Giản mà cùng nàng ngã lên giường. Tựa hồ, trong khí tức đạm nhạt trong nháy mắt đã bắt đầu có lực ma sát, giống như lúc này, khỏa tâm này của Ôn Nhứ Yên đã bắt đầu đập nhanh.

'Nhứ Yên, mẹ tựa hồ rất yêu thích ngươi.' Lăng Giản ôm Ôn Nhứ Yên, đầu ngón tay dọc theo cổ nàng đi xuống một đường, sau đó chậm rãi đẩy váy ngủ nàng lên, vuốt ve vùng bụng phẳng lỳ của nàng.

'Mẹ làm sao mà lại không thích Thanh Hàn các nàng? Ngốc tử, ngươi lo bọn ta không thể hòa thuận được với mẹ sao? Yên tâm đi, mấy ngày nay, bọn ta cùng nhau rất tốt.' Ôn Nhứ Yên khép hờ mắt, nàng thích được Lăng Giản ôm vào trong lòng rồi ôn nhu vuốt ve như bây giờ. Thân thể theo bàn tay của Lăng Giản di chuyển mà dần dần thư hoãn, Ôn Nhứ Yên phát sinh một hơi thở dài thoải mái, giơ tay khẽ vuốt hai má Lăng Giản: 'Lăng Giản, ta rất nhớ ngươi.'

'Ngươi giống như Linh Nhược vậy, trong lòng có muốn cũng không nguyện mở miệng. Nhứ Yên, có lúc quá rụt rè, chưa chắc là chuyện tốt.' Lăng Giản nhấc chân sượt quan bên đùi Ôn Nhứ Yên, nàng biết Ôn Nhứ Yên luôn sợ bóng tối. Nàng không nói, bởi vì nếu bản thân chủ động cùng mình, bị các nàng biết được thì sẽ ghen tị, trách mình bất công. Như vậy, Lăng Giản cũng chỉ có thể ủy khuất nữ nhân rụt rè này, hoặc là. . . đều bồi mỗi người; hoặc là. . . không bồi ai cả.

'Ngươi biết rõ, tính cách của ta đã như vậy. . Làm sao có thể dễ thay đổi được đây!' Ôn Nhứ Yên cười nói, dịch chuyển cơ thể tìm đến ấm áp của Lăng Giản, đưa tay nhẹ nhàng vuốt ve tấm lưng trần của nàng: 'Ngươi thỉnh thoảng có thể dành thời gian cho ta, ta đã thấy đủ lắm rồi. Đêm nay. . . Đêm nay liền. . .'

'Cả đêm đều bồi tiếp ngươi.' Lăng Giản ôm Ôn Nhứ Yên, ngẩng đầu hôn lên đôi môi kiều diễm đỏ mọng của nàng. Chỉ trong nháy mắt đó, Lăng Giản đã tinh tế thưởng thức bờ môi của đối phương, sau đó đưa đầu lưỡi ra, cùng quấn quýt với đối phương, cũng giống như thân thể của các nàng đang kề sát vào nhau, quấn vào nhau.

Váy ngủ được cởi ra, Lăng Giản nằm lên trên Ôn Nhứ Yên, hôn lên từng tấc da thịt của nàng. Hai tay tự nhiên để trước ngực đối phương, theo di chuyển của thân thể mà xoa nắn lấy khỏa no đủ đó. Tựa hồ, có chỗ nào đó không đúng lắm. Lăng Giản đột nhiên nhớ lại giấc mộng ngày đó ở Thượng Thanh đạo quan. Nàng ngẩng đầu lên mê ly nhìn Ôn Nhứ Yên, giờ khắc này nàng ấy mặt đang ửng hồng, nhắm hai mắt lại, cái kia dáng dấp e thẹn lại mong chờ, không chịu nổi, thật sự là Ôn Nhứ Yên mà nàng hiểu rõ, không thể nghi ngờ.

Nếu Nhứ Yên vẫn là Nhứ Yên, vậy nàng còn nghĩ nhiều làm gì? Lăng Giản lắc đầu một cái, cúi người, lần thứ hai hôn lên môi Ôn Nhứ Yên, tay đang để trước ngực nàng lại bắt đầu di động, hai ngón tay thỉnh thoảng khuấy động nụ hoa đã đứng thẳng lên.

'Ân. . . Lăng Giản. . .' Ôn Nhứ Yên tận lực cắn môi, không để mình phát sinh ra thanh âm dồn dập như thế, nhưng khoái cảm thân thể cảm nhận lại giống như dòng điện kích thích đầu óc nàng, khiến nàng không tự chủ được phát sinh ra tiếng rên khẽ. Nụ hoa màu hồng đã được Lăng Giản ngậm vào trong miệng, khi thì khẽ cắn, khi thì mút vào, khi thì dùng đầu lưỡi liếm vài vòng. Ôn Nhứ Yên ngửa đầu thở dốc, nàng có thể cảm thấy một bàn tay khác của Lăng Giản đang không an phận mà vuốt ve phần bên trong hai đùi nàng, nàng càng có thể cảm giác được thân thể của mình, bởi vì chuỗi hành động khiêu khích này mà chảy ra không ít chất lỏng.

'Lăng Giản. . . Lăng Giản. . .' Ôn Nhứ Yên một lần rồi lại một lần gọi tên Lăng Giản, hai tay của nàng chủ động để lên lưng đối phương, nhắm mắt lại hít lấy khí tức của Lăng Giản.

'Ta ở đây, ta luôn ở đây.' Lăng Giản đáp lại, thanh âm nàng khàn khàn, thân thể di chuyển về phía dưới, mãi đến khi xuống giữa chân Ôn Nhứ Yên, Lăng Giản tách ra hai chân của nàng, vùi đầu khẽ cắn lấy cuống hoa của nàng.

'Ân a. . .' đột nhiên xuất hiện kích thích làm cho Ôn Nhứ Yên hô hấp đặc biệt ngưng trọng, tựa hồ rất thích được đối xử như thế, Ôn Nhứ Yên không kìm lòng được ấn vào sau gáy Lăng Giản, hy vọng đầu lưỡi của nàng có thể tiến vào sâu một chút. 'Lăng Giản. . Lăng. . Ân a. . Lăng Giản. . .' Ôn Nhứ Yên theo bản năng cong lên hai chân, chờ Lăng Giản lần nữa bò lên người nàng, thì cơ thể đã được ngón tay Lăng Giản lấp đầy.

Triền miên thở dốc, ngón tay chuyển động, trên người đều đổ mồ hôi đầm đề. Cơ thể Ôn Nhứ Yên dưới ngón tay của người mình yêu mà nở rộ hoàn mỹ, đã lên đến đỉnh núi dạo chơi, nàng ôm lấy tấm lưng Lăng Giản mà ngâm lớn, sau khi được đối phương âm yếm, thì lát sau mới bình ổn lại.

Bỏ đi quần lót vướng bận, cơ thể Lăng Giản bởi vì vận động ban nãy mà phát sinh ra thông điệp khát cầu. Đùi của nàng đã dính đầy chất lỏng ấm áp, cơ thể càng là bị dục vọng lấp đầy. Kẹp lấy hai chân Ôn Nhứ Yên, sống lưng thẳng tắp của Lăng Giản không ngừng di chuyển lên xuống, để cho cuống hoa của nhau ma sát.

'Tê. . . A!' có lẽ là đã lâu không vận động eo, chỉ nghe Lăng Giản thét lên một tiếng thật thảm, sau đó từ trên người Ôn Nhứ Yên lăn xuống giường, ôm eo của mình không dám nhúc nhích.

Bi kịch! Thiên đại bi kịch! Có ai lại nghĩ tới, thời điểm Lăng Giản nàng cùng người yêu ân ái lại bị đau vùng eo đây? Chuyện này nếu như truyền đi, không bị cười chết mới là lạ!!!

'Lăng Giản? Ngươi không sao chứ? Có chỗ nào không thoải mái sao?' Cái eo bỗng dung bị đau này của Lăng Giản thật sự dọa cho Ôn Nhứ Yên sợ, vừa nãy khoái cảm đã bị khẩn trương làm cho tan hết, Ôn Nhứ Yên nắm lấy tay Lăng Giản, chân mày nhíu chặt lại, chỉ lo Lăng Giản thật sự sẽ bị gì đó.

Không muốn để Ôn Nhứ Yên lo lắng, Lăng Giản nhanh chóng nhịn lại đau đớn, ôm nàng vào trong lòng, một tay còn đang liên tục xoa lấy phần eo đau nhức: 'Đoán chừng là ta lớn tuổi rồi cơ thể đã không còn dùng được nữa, vì vậy mà mới hơi vận động đã làm cho phần eo bị đau. Không sao không sao, sau này rèn luyện thêm là được rồi.'

'Ngốc tử! Ngươi mới không già đây! Không cho phép ngươi nói bản thân không còn dùng được, ngươi. . . Ngươi rõ ràng là còn rất trẻ!' Ôn Nhứ Yên ôm chặt Lăng Giản, nàng nhìn ra được Lăng Giản giờ phút này là đang nén lại đau đớn. Im lặng đưa tay thay nàng xoa eo, Ôn Nhứ Yên gối lên cánh tay Lăng Giản, ôn nhu nói: 'Lăng Giản, sau này không cho phép lại nói mình lớn tuổi, biết không? Thân thể của ngươi rất tốt, cảm mạo, nóng sốt cũng không thường bị. Đừng quên, ngươi bây giờ không phải chỉ có một mình, ngươi còn có bọn ta, cơ thể của bản thân. . . Nhất định phải chăm sóc kỹ lưỡng. Ta không thông y thuật, đối với chuyện vùng eo đột nhiên bị đau cũng không hiểu được. Ngày mai, nếu này mai còn đau, thì liền ở bệnh viện mua chút dược rồi uống đi, uống cho hết mới thôi.'

'Hảo hảo hảo, ta biết rồi! Nếu ngày mai còn đau, ta liền tìm đồng sự giúp ta xoa bóp một hồi là được rồi.' Lăng Giản thuận miệng nói, nâng cằm Ôn Nhứ Yên lên rồi hôn lên môi nàng một cái, hỏi: 'Đúng rồi, ngươi có chuyện gì muốn nói với ta. . . Lo vận động, lại quên mất chuyện này đây!'

Muốn nói, không chỉ có Lăng Giản quên, nếu như không ai nhắc đến, phỏng chừng sáng mai Ôn Nhứ Yên mới có thể nhớ đến việc này. Nàng ngẩng lên nhìn dung mạo xinh đẹp của Lăng Giản, nhất thời cũng không biết mở miệng như thế nào. Việc này cũng không phải là việc nhỏ, liên quan đến Thiện Tuyết Nhu. . . Có thể thấy, Thiện Tuyết Nhu yêu thích Lăng Giản, thậm chí. . . Nhớ lại những lời buổi tối Thiện Tuyết Nhu nói ở trong phòng, Ôn Nhứ Yên cảm thấy đau đầu. Ngốc tử này thật là, khi tỉnh thì làm nhân mê đắm, nửa tỉnh nửa mê thì lại trực tiếp đẩy ngã người khác.

Suy nghĩ một chút, Ôn Nhứ Yên quyết định trước tiên thăm dò ý tứ Lăng Giản, chờ thời cơ chín muồi rồi mới nói hết sự tình cho Lăng Giản: 'Lăng Giản, ngươi cảm thấy Thiện cô nương. . . là người như thế nào?'

Đang yên đang lành sao tự nhiên lại hỏi chuyện này? Lăng Giản khó hiểu, nhưng vẫn trả lời: 'Một cô nương rất tốt a, xinh đẹp, đối nhân xử thế cũng không sai.'

‘Chỉ có những thứ này thôi sao, không còn gì nữa à?'

'Còn có thể có gì nữa đây? A. . . Lúc đầu ta cảm thấy nàng rất kỳ quái, mỗi lần nói chuyện với ta không phải đỏ mặt thì cũng là lắp ba lắp bắp, một bộ mê gái. Sau đó nghe qua phần phát thanh vườn trường của nàng, mới biết nguyên lai cũng có thời điểm nàng nói năng bình thường. Kỳ thực, có lúc ta tưởng bở, suy nghĩ không biết có phải là nàng yêu thích ta hay không, có điều nghĩ lại thì thấy không thể. Từ lần đầu gặp ta thì nàng đã bắt đầu nói lắp, không có thể nào là nhất kiến chung tình đi. Nhưng mà, mấy lần gần đây ở cùng cũng thấy nàng là một cô nương không tệ đi, ai. . . Ngoại trừ tật xấu hay ấp a ấp úng với đỏ mặt này, thì khí chất cũng khá giống ngươi, hơn nữa, ta thấy các ngươi xác thực cũng rất hợp nhau đi.'

Này ngốc tử, ngươi như không lại làm chuyện ngại ngùng đến độ kia, nàng làm sao mà không đỏ mặt, không nói lắp đây. Ôn Nhứ Yên bất đắc dĩ lắc đầu, ta nàng điểm nhẹ vào mi tâm Lăng Giản, không thể làm gì khác hơn, nói: 'Ngươi a! Nếu nàng thực sự chung tình với ngươi thì sao đây?'

'Làm sao mà có nhiều nếu như vậy a, không có nếu như, biết không? Ngủ đi! Sáng mai còn phải đi làm đây!' ai cái eo đáng thương của ta! Lăng Giản cầm lấy tấm chăn, phủ lên người các nàng, liền đèn cũng không đóng, trực tiếp đi ngủ. Bây giờ là lúc nàng ở cùng với Ôn Nhứ Yên, nàng cũng không muốn bởi vì chuyện của người khác mà ảnh hưởng đến giấc ngủ của các nàng. Huống hồ, nàng cũng không cho là Thiện Tuyết Nhu sẽ thích nàng, người ta cũng không phải là kẻ ngốc, làm sao có khả năng khi biết mình có nhiều nữ nhân như thế rồi lại còn thích mình nữa đây?

'Ngốc tử!' thấy Lăng Giản không có hứng thú tiếp tục, Ôn Nhứ Yên cũng không tiếp tục 'dây dưa' nữa, chỉ còn có thể chờ thời điểm thích hợp rồi nói sự thật với nàng. Nàng giương mắt nhìn ánh đèn chói mắt, sau đó tìm một vị trí thoải mái ở trong lòng Lăng Giản rồi nhắm mắt ngủ. Kỳ thực, có Lăng Giản ở đây, đèn ngủ có đóng, thì cũng không sao.

----

Ấm áp cái mao a~ Chương H mà đặt ấm áp. Đồ khỉ gió! :))

Haha.

:p Khô khan, tàn nhẫn, hết thiết tha rồi...


52. Chương thứ năm mươi hai: Xoa bóp phong ba


Đều nói đau răng thì không phải là bệnh, nhưng một khi đau là đau đến đòi mạng. Ngược lại Lăng Giản cảm thấy, đau răng cũng không đáng là bao, nếu mà lúc vận động kịch liệt mà eo bị đau, thì mấy ngày kế tiếp của nàng cũng đừng mong trôi qua dễ chịu. Rời giường là đau, ăn cơm liền đau, lái xe đau, vào phòng cũng đau, còn ngồi xuống ghế thì đã đau lại càng thêm đau.

Mà con người một khi bị đau, thì mặt như bị kéo căng, hình thành trạng thái tự bế.

Cả buổi sáng, bầu không khí xung quanh Lăng Giản đều bị bao phủ hoàn toàn bởi bệnh tình của nàng. Nàng ngồi đó thỉnh thoảng dùng tay đấm đấm vào xương sống mình, cho dù Ngọc Linh Lung nói chuyện với nàng, hoặc là khi dễ nàng, nàng đều không có tâm tình phản bác.

Tình huống như vậy vẫn kéo dài đến buổi trưa.

Chờ đến giờ nghỉ, Ngọc Linh Lung cố ý đóng cửa phòng lại, kéo Lăng Giản ngồi xuống ở chỗ giường bệnh chuyên dùng để khám cho bệnh nhân, mặt không cảm xúc, nói: ‘Vén áo lên.'

'Ngươi lại muốn làm gì nữa đây? Ta bị đau lưng, không rảnh chơi đùa với ngươi.' Lăng Giản cau mày, vừa rồi bị nàng kéo như vậy, hình như lại đau thêm.

'Ta còn có thể làm gì nữa, giúp ngươi xoa bóp một chút!' Lăng Giản không động đậy, Ngọc Linh Lung trực tiếp kéo áo Lăng Giản lên. Dường như sợ Lăng Giản hiểu lầm cái gì đó, nàng lại bổ sung: 'Ta không muốn thấy một người bộ dạng suy sụp bắt mạch cho bệnh nhân, ngươi như vậy. . . không dọa cho bệnh nhân chạy trốn mới là lạ.'

'Ta cảm thấy ngươi không nên làm y sư, trực tiếp làm chuyên gia hại người là được rồi. Cả ngày không tổn hại gì ta là không chịu được phải không? Ngươi không chán nhưng ta cũng thấy phiền a.' nằm sấp trên giường, Lăng Giản dùng sức kéo áo nàng lên, để lộ ra tấm lưng trơn bóng, nghiêng đầu nhìn chằm chằm vào cửa phòng, dùng bộ dáng con cừu nhỏ mặc người xâu xé chờ Ngọc Linh Lung xoa bóp cho mình.

Không khí hơi nóng lên, Ngọc Linh Lung ngồi bên giường nhẹ nhàng vuốt ve phần lưng của Lăng Giản, sau đó đứng dậy cởi áo khoác của mình ra. Rõ ràng là cũng sắp đến mùa thu rồi, nhưng tại sao còn nóng như vậy? Ngọc Linh Lung nhìn những chiếc lá do gió thổi mà lay động ngoài cửa sổ, đúng vậy, rõ ràng có gió, nhưng tại sao mặt lại đỏ lên đây?

'Ai, ngươi đứng ở đó làm gì vậy?' cảm giác thoải mái không còn, Lăng Giản theo bản năng nhấc người lên tìm Ngọc Linh Lung, kết quả lại phát hiện nàng giống như lúc trước đứng ở chỗ cửa sổ xuất thần.

'Không có chuyện gì, có chút nóng, ngươi hảo hảo nằm sấp xuống đi.' Ngọc Linh Lung đứng ở nơi đó, chờ Lăng Giản nói tiếng ‘thiết’ mới bắt đầu bước qua bên giường, nàng đưa tay đẩy từ trên xuống dưới hai bên lưng của Lăng Giản. Có vài lần, nàng dừng lại dùng ngón tay nhẹ nhàng chạm vào da thịt Lăng Giản, hoặc là dùng mu bàn tay vuốt ve tấm lưng Lăng Giản.

Tựa hồ rất thoải mái, lại tựa hồ thực không thoải mái.

Được Ngọc Linh Lung vuốt ve như thế, Lăng Giản hơi híp mắt, giống như giống mèo Ba Tư lười biếng. Nàng ngoan ngoãn nằm ở trên giường, mặc kệ Ngọc Linh Lung xoa bóp thế nào sau lưng nàng, thì cũng không có ý kiến gì. Thậm chí, trong lòng bất tri bất giác phát sinh một loại cảm giác kỳ quái, ở một góc trống nào đó hơi hơi nổi lên gợn sóng.

Bên trong gian phòng rất yên tĩnh, yên tĩnh đến mức chỉ có thể nghe tiếng hít thở của Lăng Giản và Ngọc Linh Lung. Từ khi quen biết đến nay, đây là lần đầu tiên các nàng hòa bình ở chung như thế này. Bình thường, không nháo đến long trời lở đất thì không thôi. Mà mỗi lần, đều là Lăng Giản bởi vì Ngọc Linh Lung ‘ác miệng’ mà bại trận, cuối cùng đều đành phải không chú ý đến sự tồn tại của nàng ấy.

'Lăng Giản. . .' có thanh âm từ bên ngoài phòng khám truyền đến, Lam Nhược Y lắc vòng eo thon thả như cây dương liễu, cầm một hộp đựng cơm tinh mỹ đẩy cửa bước vào. Nhìn thấy tấm lưng của Lăng Giản bại lộ, nàng thì lại đang thoải mái nằm ở trên giường, còn Ngọc Linh Lung thì đang liên tục xoa bóp lưng cho nàng, Lam Nhược Y lúc này mới đen hộp cơm để lên bàn làm việc, dựa vào một cạnh bàn, cười nói: 'Yêu! Linh Lung cô nương đây là đang xoa bóp cho ngốc tử sao? Nghe nói tối qua ngốc tử thân mật quá mức với Nhứ Yên tỷ tỷ nên mới làm cho eo bị đau a. À, buổi trưa mẹ cố tình nấu canh, bảo ta đem đến a!'

'Thật không? Lăng Giản cũng thật là, hảo, phúc, khí!' vừa nghe Lam Nhược Y nói như thế, Ngọc Linh Lung ngoài cười trong không cười, nhìn sau gáy Lăng Giản, hai tay đặt ở hai bên eo của Lăng Giản đột nhiên liền dùng sức ấ xuống, Lăng Giản đau quá thét lên một tiếng ‘ngao’ thật thảm, há miệng quay đầu lại gào lên: 'Ngọc Linh Lung! Ngươi tìm đường đi chết a! Đau chết ta mất!!!'

'Đáng đời! Đau chết thì sao ngươi còn chưa chịu chết?' Ngọc Linh Lung phủi tay một cái, cũng không xoa bóp cho Lăng Giản nữa, trực tiếp ngồi vào bàn làm việc, lấy một hộp bánh quy vị cam trong túi ra, bắt đầu tự mình ăn.

Ngọc Linh Lung không giúp nàng xoa bóp, Lăng Giản cũng không mặt dày mà cầu nàng. Chỉ là vừa mới muốn đứng dậy, thì phần eo đã đau đến mức làm cho nàng đổ mồ hôi lạnh. Nàng quay đầu lại nhìn Lam Nhược Y, ôn nhu cười nói: 'Hôm nay sao chỉ có mình ngươi đến đây vậy? Linh Nhược không đi cùng ngươi sao?'

'Đã đến một lần, thì cũng không cảm thấy lo sợ gì nữa a! Ngốc tử, có phải rất đau không? Nhân gia giúp ngươi xoa bóp nha.' Lam Nhược Y mị nhãn như tơ, nàng đi tới bên giường, ngồi xuống, rõ ràng là nói hảo hảo giúp nàng, nhưng mà lúc đụng vào da thịt Lăng Giản lại là nhéo nàng, Lăng Giản đau đến độ muốn kêu lên cũng không được, không thể làm gì khác hơn là cầu xin tha thứ: 'Hảo Nhược Y của ta. . . Ngươi, ngươi. . . Ta không làm gì sai chứ?'

'Làm sao vậy? Là nhân gia làm chưa đúng độ để ngươi thoải mái phải không? Cái kia. . . Để Linh Lung cô nương giúp ngươi được không?' Lam Nhược Y vô tội hỏi, nàng cúi người tiến đến bên tai Lăng Giản, mười phần ý tứ ghen tuông: 'Hôm qua rất mệt phải không? Eo cũng đau chết rồi, nhìn dáng dấp nhất định là cùng tỷ tỷ triền miên đến khi bình minh đi?'

'Không có! Làm sao có thể chứ!' Lăng Giản thề thốt phủ nhận, nàng gian nan từ giường bò dậy, lúc đứng dậy cảm thấy phần eo thoải mái hơn lúc sáng nhiều lắm, chí ít cũng không còn đau như ban nãy. Quay đầu lại nhìn Ngọc Linh Lung đang cúi đầu ăn bánh, Lăng Giản cũng không biết trong lòng bây giờ đang là loại cảm giác gì. Nàng kéo tay Lam Nhược Y, ôm nàng nói: 'Đoán chừng là do đã lâu không làm thế, cho nên mới bị trật cả eo.'

'Tin ngươi mới sợ!' Lam Nhược Y nắm lỗ tai Lăng Giản, lấy canh từ trong hộp giữ nhiệt đang để trên bàn ra, sau khi mở ra thì tự mình dùng muỗng uy cho Lăng Giản: 'A, hảo uống canh đi! Nhân gia còn chưa uống chút nào, chỉ mong đưa đến đây cho ngươi a!'

'Đứa ngốc, chúng ta cùng uống.' Lăng Giản cười, uống hết muỗng canh để bên miệng xong, lập tức cầm cái muỗng trong tay Lam Nhược Y, múc một ít, cũng tương tự như ban nãy đưa đến bên miệng Lam Nhược Y.

Cảnh tượng thân mật ái muội như vậy, cho dù Ngọc Linh Lung ép mình không nhìn tới, nhưng tai nàng cũng sẽ không nghe lời mà nghe được những lời ngon tiếng ngọt kia. Rõ ràng là bánh quy ngon như vậy, vì sao lại cảm thấy thật khô đây! Ngọc Linh Lung đột nhiên đứng dậy, mặt không cảm xúc cầm hộp bánh ra khỏi phòng. Không thấy, không nghe, thì bánh cũng sẽ không khó ăn như vậy.

'A, sao lại đi ra ngoài rồi?' Lam Nhược Y dựa vào trong lòng Lăng Giản, cười nói, đáy mắt có vài tia đắc ý. Mặc kệ Lăng Giản có cùng một chỗ với Ngọc Linh Lung hay không, thì trước sau gì Lăng Giản cũng là của tỷ muội các nàng!!! Muốn thân cận, muốn câu dẫn? Không có cửa đâu!

'Có thể là ra ngoài mua thức ăn đi.' Lăng Giản trả lời, nhưng trong lòng lại có chút buồn phiền, nói không được nguyên nhân. Uống canh xong, Lăng Giản thay Lam Nhược Y sửa sang lại cổ áo, cười nói: ‘Bây giờ các ngươi cũng có căn cước rồi! Đúng rồi, chủ nhật nghỉ làm ta dẫn các ngươi đi chơi. Đến đây lâu như vậy rồi, còn chưa đưa các ngươi đi dạo phố đây!'

'Thật sao? Nhân gia khi về liền nói cho các tỷ tỷ, chủ nhật ngươi dẫn bọn ta đi dạo phố đây!'

'Dĩ nhiên là thật, ta khi nào thì lừa các ngươi chứ? Nói đến, ta rất muốn ăn KFC a. Chính là cái món khoai tây chiên ta hay làm cho bọn ngươi ăn khi ở hoàng cung đó a, trưa chúng ta sẽ ăn cái đó được không? Nếu không thích, ta mang bọn ngươi đi ăn món khác.' Cũng không phải là Lăng Giản keo kiệt, mà là nàng thật sự rất muốn ăn KFC. Là một người thích ăn junk food, Lăng Giản vô luận thế nào cũng không chống lại được mê hoặc của KFC.

'Ngươi ăn cái gì, thì bọn ta liền ăn cái đó. Cái kia. . . Lăng Giản, ngươi nói phải giữ lời đấy! Đến ngày ấy, nhân gia phải đi dạo, hảo hảo đi dạo hết thành B.'

'Yên tâm, đến lúc đó tùy bọn ngươi đi, tùy các ngươi muốn mua gì. Đi thôi, cũng hết giờ nghỉ trưa rồi, ta đưa ngươi lên xe về nhà.' Lăng Giản uống muỗng cuối cùng, đang định đưa Lam Nhược Y ra khỏi bệnh viện, lại phát hiện Ngọc Linh Lung đang đứng ở cầu thang cúi đầu ăn bánh.

'Đứng đây ăn làm gì vậy? Làm người mẫu a!' Lăng Giản thuận miệng nói, cũng không đợi nàng trả lời, đã nắm tay Lam Nhược Y đưa nàng ra ngoài. Lúc trở vào, Ngọc Linh Lung đã ngồi trước bàn làm việc. Thấy Lăng Giản trở về, Ngọc Linh Lung xoay bút, giễu cợt: 'Tình ý cũng thật là dài đây! Đây xem là tình yêu buổi trưa sao? Ta thấy lâu như vậy, có cần phải mua vé xem luôn hay không đây?'

'Ngươi muốn mua cũng được, 200 đồng một vế, là loại hình thần tượng có năng lực nha.' Lăng Giản lảm nhảm.

'Ngươi sao? Còn loại hình thần tượng có năng lực nữa chứ? Nói khoác không cần nháp luôn đúng không?' Ngọc Linh Lung đứng dậy, dùng sức kéo Lăng Giản đến bên giường, thời điểm đối phương bị đau liền áp nàng ở trên giường. Khoảng cách giữa hai người tầm 10cm, đủ để cảm nhân hơi thở của đối phương. Ngọc Linh Lung cúi người, đè lại tay Lăng Giản, rõ ràng là hành động như đang đùa giỡn, nhưng trong đáy mắt lại là một mảnh khó đoán: 'Hạnh phúc của ngươi, tại sao chung quy đều cho người khác! Trước kia là Khương Lạc, hiện tại lại là không biết bao nhiêu nữ tử!'

Chưa bao giờ tiếp xúc với Ngọc Linh Lung trong khoảng cách gần như thế này, Lăng Giản đọc không hiểu sâu xa trong mắt nàng, nhưng có thể cảm giác được chua xót trong giọng nói của nàng. Eo rất đau, Lăng Giản nỗ lực thoát khỏi trói buộc của Ngọc Linh Lung, nhưng bởi vì phần eo bị đau mà không thể nào trốn được. Nàng cau mày nhìn vào hai mắt Ngọc Linh Lung, nhịn đau nói: 'Ta không hiểu ngươi đến cùng là đang nói cái gì, Ngọc Linh Lung. . . Thả ta ra, eo ta. . . Đau quá.'

'Ai.' Biết hành động ban nãy có chút nóng nảy, lại suýt chút nữa đã bại lộ hết tâm tình của mình, Ngọc Linh lung buông nàng ra, sau đó để nàng nằm xuống, lần nữa đẩy y phục nàng lên, thấp giọng nói: 'Vừa nãy, xin lỗi. Ngươi đừng nói chuyện, thừa dịp ở đây không có ai, ta giúp ngươi xoa bóp.'

'. . . . .' thực sự là không hiểu chuyện gì đang xảy ra, Lăng Giản thầm nói. Nàng muốn quay đầu lại nhìn xem vẻ mặt hiện tại của Ngọc Linh Lung là thế nào, nhưng lại không hy vọng lại nhìn thấy điều sâu xa trong mắt nàng nữa. Càng ngày càng không hiểu nổi nữ nhân đang giúp nàng xoa bóp này! Lăng Giản thở dài, nàng đột nhiên cảm thấy đồng ý đi làm là một việc thật sai lầm. Đột nhiên, nàng mong chủ nhật mau đến, chí ít nàng có thể cùng mấy nữ nhân của mình vui vẻ ở chung. Không cần phải đối mặt với Ngọc Linh Lung, một nữ nhân khó hiểu này, thậm chí, làm cho nàng… [khúc này RAW thiếu, ta cũng không biết là gì]

--------

Không biết bao lâu rồi ta chưa vào diễn đàn chơi, nay vô bachhopgia chơi, cảm thấy giống hồi còn nhỏ. Hehe.

*********


53. Chương thứ năm mươi ba: Tình cờ gặp gỡ khi dạo phố


Không dễ dàng gì đến được cuối tuần, Lăng Giản lái xe trong tiếng hối thúc không thể chờ được nữa của các nữ nhân, đưa các nàng đến khu mua sắm ở trung tâm B thành. Đó là khu vực phồn hoa nhất của thành B, các cửa hàng ăn uống, thư giãn hay mua sắm của chỗ này đều phục vụ khách hàng không ngơi tay. Nam mụ không thích dạo phố, bà tình nguyện ở hậu viện biệt thự uống trà cũng không muốn để con gái mình tiêu tốn quá nhiều tiền. Đương nhiên, không có Nam mụ đi cùng các nàng, thì cũng bớt đi áp lực, hoặc có thể nói là, không cần phải kiêng nể gì cả.

Cao ốc Dư thị, là cao ốc shopping nổi tiếng xa hoa nhất của thành B.

Lam Thanh Hàn các nàng được Lăng Giản dẫn đến thang máy để tới khu mua sắm hàng hiệu ở lầu ba. Sự xuất hiện của các nàng, hoặc có thể nói là quá trình đi lại của các nàng, dường như trở thành một đạo phong cảnh tuyệt mỹ mà chói mắt, làm cho không ít người phải quay đầu lại quan sát, dừng chân không bước nữa. Đối với ánh mắt của những người này, Lam Thanh Hàn các nàng có vẻ thản nhiên mà tự nhiên. Xuất thân của các nàng vốn cao quý, đã sớm quen với cuộc sống được người khác vây quanh, bây giờ lại được nam nhân cùng với nữ nhân phục trang đa dạng chú ý, các nàng lại càng ngẩng cao đầu, kiêu ngạo mà cao quý.

Đến thế giới hiện đại lâu như vậy, nhưng lại là lần đầu tiên Lam Thanh Hàn các nàng chính thức đi dạo. Các nàng tựa như một tiểu phân đội đột kích, không chút nào quan tâm đến giá cả của các mặt hàng, chỉ cần phát hiện y phục nào vừa ý, thì ánh mắt lập tức giao nhau, sau khi cùng gật đầu đồng ý rồi thì mới nói với Lăng Giản phụ trách quẹt thẻ, trả tiền rằng: 'Lăng Giản! Mua!'

'Các ngươi cứ chọn đi, thích cái gì thì lấy món đó, ta trả tiền.' Lăng Giản đen mặt nói, nàng không nghĩ đến hôm nay dẫn các nàng ra ngoài lại là lột một lớp da của bản thân, mà lúc nàng nhìn thấy bảng giá của mấy bộ quần áo các nàng đang cầm trong tay, Lăng Giản lại cảm thấy một trận choáng váng. Mấy ngàn, mấy vạn. . . Trời ơi! Nàng từ nhỏ đến lớn mặc quần áo quý giá cỡ nào cũng chưa vượt qua 1000 đồng, ngày hôm nay. . . các nàng đang bù vào tiếc nuối không được mặc quần áo sang trọng của nàng sao? Còn có, còn có, Lăng Giản khóc không ra nước mắt, tại sao Nhược Y của nàng không chọn chút quần áo nào bình thường vậy? Ngoài màu đỏ ra thì vẫn là màu đỏ, được rồi. . . Ngay cả son môi, sơn móng tay ban nãy chọn cũng là đỏ tươi a.

‘Nhược Y, ngươi quả nhiên là thích màu đỏ đến điên rồi a!' Lăng Giản đứng ở cửa cảm thán, nàng liền đứng đó nhìn mấy nữ nhân của nàng điên cuồng lựa chọn tựa như đột kích, giao một món rồi lại một món y phục đắt tiền cho nhân viên bán hàng. Nữ nhân viên bán hàng trên mặt tràn đầy nụ cười, mà mặt Lăng Giản, tuy rằng cũng đang cười, nhưng bên trong thì ngay cả tim hay gan đều run lên.

'Lăng Giản, bọn ta chọn xong rồi.' các nàng không nghĩ trang phục của thế giới hiện đại lại thời thượng, đa dạng như vậy, các nàng là nữ nhân, hơn nữa lại còn là mấy nữ nhân có tính thích làm đẹp từ trong xương tủy. Vì lẽ đó, khi đối mặt với mấy bộ quần áo thiết kế độc nhất vô nhị này, thì các nàng tự nhiên cũng yêu thích không muốn rời tay, hận không thể đóng gói hết bọn chúng rồi đem về Lam Hướng.

'Chọn xong rồi sao? Cái kia. . Tiểu thư, phiền thanh toán qua thẻ.' Nhìn một chồng quần áo thật dày đặt trên quầy, Lăng Giản mừng vì đều đã bán dây vấn tóc cùng với thắt lưng bạch ngọc đi rồi. Nếu không, thì chỉ bằng chút đỉnh lương bổng nho nhỏ này của nàng, thực sự không thể nuôi nổi mấy người vợ này của nàng.

'Lăng Giản, quần áo chỗ này đều thật đẹp, ta muốn mua hai bộ cho Ngưng Sương.' tỷ muội thủy chung vẫn là tỷ muội, mặc kệ đang ở đâu, thì Lam Thanh Hàn đều sẽ nhớ đến muội muội của nàng. Đặc biệt là khi gặp phải thứ gì mới mẻ, xinh đẹp, mặc kệ có đắt tiền hay không, thì Lam Thanh Hàn đều sẽ muốn cùng chia sẻ với các tỷ muội.

'Ân, muốn mua thì cứ mua, chỉ là hiện tại, bên đạo trưởng cũng chưa có tin tức gì, chờ có tin gì đó, thì chúng ta liền trở lại đây, không chỉ mua cho Ngữ Thần, mà còn có Nguyễn Hân.' Lăng Giản vỗ về cánh tay đang kéo nàng của Lam Thanh Hàn, từ đầu nàng đã biết Lam Thanh Hàn cực kỳ sủng nịnh hai muội muội của mình, bây giờ có được cả ba tỷ muội các nàng, thì nàng tự nhiên cũng không muốn thiên vị bên nào, người nào cũng cần phải chăm sóc thật chu toàn.

Trả tiền, nhân viên mua hàng liền xếp gọn quần áo của các nàng mua, đồng thời cũng giao cho từng người. Nàng ý vị thâm trường nhìn Lăng Giản, vừa hy vọng mình có dáng người tốt như vậy, lại vừa mong ước mình có nhiều tiền như thế. Đương nhiên, nàng cũng nghi ngờ, không biết quan hệ giữa Lăng Giản và mấy nữ nhân đó là gì, không biết tại sao chỉ để cho các nàng mua, còn bản thân thì không chọn món nào hết.

'Đi thôi, chúng ta đến cửa hàng khác nhìn chút đi, nếu thích gì nữa thì tiếp tục mua.' Lăng Giản cười nói, nàng tuy rằng rất đau xót khi tiền ra như nước, nhưng nàng lại yêu thích nụ cười thỏa mãn của các nàng hơn. Nhiều lúc, vui vẻ của người mình quý trọng, là thứ không có bất kỳ vật chất nào thay thế được.

Ra khỏi cửa hiệu, người mặc âu phục trước mặt làm cho Lăng Giản đứng ngây tại chỗ theo bản năng. Trước mắt không phải ai khác, chính là Ngọc Linh Lung đang mặc một thân âu phục, hôm nay, tóc của nàng đã được nhuộm thành màu rượu đỏ, hoàn toàn không phù hợp với bộ y phục đang mặc. Nhưng mà nàng tựa hồ cũng không để tâm, vẫn kiêu ngạo ngẩng đầu, tựa như diễm lệ nữ vương bước đi trong bóng đêm.

‘Đội ngũ’ của Lăng Giản quá mức gây chú ý, cho dù Ngọc Linh Lung đang chăm chú nghe người phía sau báo cáo, nhưng mà nàng vẫn nhìn thấy được mấy nữ nhân bên cạnh Lăng Giản đang bước đến chỗ nàng. Dừng bước. Ngọc Linh Lung khoanh hai tay, mặt không biểu tình, nhìn qua bốn nữ nhân đang ở bên cạnh Lăng Giản, sau đó lộ ra một nụ cười như có như không, khó chịu nói: 'Thật không nghĩ tới thành B lại nhỏ như vậy, ở chỗ này cũng gặp được ngươi. Hơn nữa, lại còn có hậu cung ba nghìn đây! Lăng đại củ cải.'

Lăng đại củ cải? Đây là nói người nào a! Lăng Giản nhíu mày, theo bản năng nhìn mấy nam nhân mặc vest phía sau nàng: 'Ngươi gọi ai là Lăng đại củ cải đây a! Ta thấy ngươi cũng giống như ta mà thôi!'

'Người nào hỏi thì chính là nói người đó a! Trừ ngươi ra, còn có ai lại tranh nổi danh xưng đại củ cải hoa tâm đây chứ?' Ngọc Linh Lung nhàn nhạt nhìn Lam Thanh Hàn, Ôn Nhứ Yên bên cạnh Lăng Giản. Hai nữ nhân này nàng chưa từng nhìn thấy, bây giờ được gặp, đương nhiên phải tinh tế đánh giá một phen.

'Ngọc Linh Lung ngươi đủ rồi đó! Ta không hề hoa tâm!' Lăng Giản phản bác, bàn tay đang cầm túi quần áo thay cho Lam Nhược Y đang muốn nắm chặt lại, thì Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y đã chia nhau nắm tay nàng. Nhìn Ngọc Linh Lung đang đứng trước mặt, Lam Thanh Hàn ánh mắt băng lãnh, dửng dưng: 'Vị cô nương này, có phải Lăng Giản đã từng đắc tội ngươi hay không? Nếu không có, mà cô nương nói năng như thế, thì thật là thất lễ.'

‘Vậy sao? Ta cảm thấy lời ta nói cũng không có gì sai. Ngược lại, trước giờ ta vẫn luôn nói năng như thế với đại củ cải.' Ngọc Linh Lung không cho là đúng, phản bác lại.

'Đúng vậy! Đúng là Linh Lung cô nương vẫn luôn nói chuyện như thế với Lăng Giản.' Lam Nhược Y hướng về Ngọc Linh Lung tươi cười, nàng nghiêng đầu dựa vào Lăng Giản, để cho Ngọc Linh Lung trực tiếp nhìn thấy cảnh các nàng thân mật: 'Ngược lại nàng cũng không phải là nữ nhân của ngốc tử, cũng không phải tỷ muội của chúng ta, thất lễ hay không thất lễ thì cũng có sao đâu?! Có điều, Lăng Giản. . . Nhân gia thật thích màu tóc của nàng, làm sao mới có được đây? Ngươi dẫn nhân gia đi làm giống như vậy được không!'

‘Tóc của nàng phải đến tiệm làm tóc nhuộm mới được, có điều. . . Ngươi không cần phải làm thế a, dùng thuốc nhuộm sẽ làm tổn thương đến mái tóc. Hơn nữa, ta thích màu sắc tự nhiên, không cần phải thay đổi màu tóc thành mấy màu sắc loạn thất bát tao kia đâu. Các ngươi như bây giờ, là ta thích nhất rồi!' Lăng Giản cười nói, dự định kéo các nàng rời đi. Bị Ngọc Linh Lung khi dễ đã quen rồi, bị châm chọc cũng quen rồi, tuy nàng không thoải mái, nhưng cũng chỉ trong nháy mắt mà thôi. Ngược lại, cãi không lại người ta, vậy thì trực tiếp tránh mặt là tốt nhất đi!

'Thật sao? Nhân gia nghe theo ngươi, sẽ không làm!'

'Uy Ngọc Linh Lung, ngươi chậm rãi dạo chơi, ta dẫn các nàng đến bên kia xem một chút, bye.' Tuy không hiểu tại sao Ngọc Linh Lung lại ăn mặc như thế rồi xuất hiện ở cao ốc Dư thị, lại càng không hiểu tại sao ở phía sau có nhiều người đi theo như vậy. Nhưng Lăng Giản sẽ không hỏi, cũng không suy đoán nhiều. Không muốn ở đây lâu, Lăng Giản cùng Ngọc Linh Lung chào hỏi vài câu sau đó nhanh chóng kéo mấy nữ nhân đến chỗ thang máy đứng chờ. Đương nhiên, nàng cũng không biết từ thời khắc nàng xoay người đi, ánh mắt của Ngọc Linh Lung thủy chung vẫn đi theo nàng; nàng cũng không biết, thời điểm nàng nói nàng thích màu tóc tự nhiên, trong đáy mắt Ngọc Linh Lung liền xuất hiện một tia tâm tình không thể nói rõ được.

Tầng một của Dư thị cao ốc là địa phương của đụ loại hoạt động cùng với các gian hàng bày bán mỹ phẩm. Vừa xuống lầu, Ôn Nhứ Yên đã bị hấp dẫn bởi cuộc thi thư pháp nghiệp dư cách đó không xa, mà Hứa Linh Nhược các nàng thì lại bị thu hút bởi các cửa hàng bán sản phẩm dùng cho trang điểm. Bên này là một nữ nhân, bên kia là ba nữ nhân. Sau khi cân nhắc hết lần này đến lần khác, Lăng Giản liền dặn dò Lam Thanh Hàn các nàng thành thật ở trong cửa hàng, không cho phép đi lung tung, còn mình thì lại mang Ôn Nhứ Yên đến hoạt động thư pháp bên kia.

Đại khái là người thích thư pháp rất ít, ngoại trừ Lăng Giản cùng Ôn Nhứ Yên vừa đến, thì bên trong hoạt động này cũng chỉ có mấy lão nhân cùng với một nam nhân chừng 35 tuổi dường như là người chủ trì. Đi đến trước chiếc bàn đang bày bút lông, nghiên mực, cùng giấy Tuyên ở trên đó, Ôn Nhứ Yên nghiêm túc nhìn mấy lão nhân đang nhất bút nhất họa. Một lát sau, nàng nhẹ nhàng kéo ống tay áo Lăng Giản, hỏi: 'Lăng Giản, ta có thể viết vài chữ không? Đã lâu chưa viết, chắc sẽ không quen mất.'

'Có thể, chỉ cần có hứng thú thì cứ đến đây viết.' Lăng Giản cầm một cây bút, chấm mực sau đó đưa cho Ôn Nhứ Yên, đứng ở bên cạnh nàng cười nói: 'A, nô tài đã chấm mực cho người rồi, thỉnh An phi nương nương đề bút thưởng tự.'

Thấy Lăng Giản đùa giỡn như thế, Ôn Nhứ Yên liền cười khẽ thành tiếng. Nàng che miệng thẹn thùng nói một câu ‘ngốc tử’, sau đó nhấc bút chăm chút viết lên giấy câu thơ mà Lăng Giản đã đọc khi gặp nàng lần đầu tiên ở Ngự hoa viên: ‘Đã kiến lệ ngân thấp, bất tri tâm hận thùy.'*

*[Nhưng thấy lệ đã rơi, không biết tâm hận ai]

'Chữ tốt!' phía đối diện truyền đến một tiếng khen trầm thấp, trung niên nam nhân ban nãy còn đang thưởng thức thư pháp của mấy lão nhân không biết từ khi nào đã đến trước mặt Ôn Nhứ Yên. Hắn hướng Ôn Nhứ Yên lễ phép gật đầu, cầm lấy chữ nàng viết không ngừng gật đầu, sau đó lại khen lần nữa: 'Rất có ý vị thời cổ đại. Người ta đều nói chữ viết đại biểu cho tính cách của một người, chữ này ôn nhuận huệ uyển như thế, thì cũng chỉ có thể do mỹ lệ thục nữ như ngươi mới viết ra được.'

'Đa tạ đã khen ngợi.' Ôn Nhứ Yên ở trong cung thật lâu, lúc trước rất ít khi nói chuyện cùng nam nhân, hơn nữa còn chưa từng nghe được bọn họ khen ngợi. Bây giờ lại được một nam nhân trực tiếp khen mình như thế, Ôn Nhứ Yên tự nhiên đỏ mặt, thật ngại ngùng nhìn nam nhân ôn nhã trước mặt. Chỉ là, chỉ là nở nụ cười thẹn thùng như vậy thôi, mà trong lòng Lăng Giản đã làm đổ một bình giấm chua lâu năm.

'Đúng rồi, ngươi là lần đầu tiên tham gia cuộc thi thư pháp nghiệp dư phải không? Ta tham gia đã nhiều cuộc thi rồi, nhưng cũng chưa từng thấy ngươi.' Trung niên nam nhân nở nụ cười, nói với Ôn Nhứ Yên. So với Lăng Giản đứng bên cạnh nàng, hắn lại yêu thích Ôn Nhứ Yên bậc này nữ nhân hiền huệ hơn. Lăng Giản xinh đẹp, Lăng Giản phát ra hào quang, nhưng lại có phần không thích hợp với một cuộc sống bình thường. Trái lại, khí chất, tướng mạo của Ôn Nhứ Yên đều làm cho người khác có một loại cảm giác nhu hòa, dịu dàng. Bất kỳ nam nhân nào cũng muốn nhận thức, cũng muốn thân cận với nữ nhân như vậy.

'Xác thực là lần đầu tiên, trước đây chưa từng có cơ hội.' Ôn Nhứ Yên thành thật trả lời.

Fuck*! Nghe được đoạn đối thoại của Ôn Nhứ Yên cùng nam nhân kia, nhìn bọn họ lễ độ đối diện với nhau trong lúc đó, thì trong lòng Lăng Giản lại không ngừng mắng nam nhân ấy. Nhưng mắng thì mắng, nàng cũng không trực tiếp kéo Ôn Nhứ Yên đi. Ở một mức độ nào đó, Lăng Giản chọn tuân theo ý nguyện của các nàng, đồng thời cho các nàng tự do. Bởi vì, cho dù nàng tức giận ghen tuông thế nào, thì nàng vẫn tin tưởng, nữ nhân của nàng. . . Trước sau gì cũng chỉ thuộc về nàng.

*[nguyên gốc là kháo, thích để fuck à, ý kiến gì thì lên phường trình bày, haha]54. Chương thứ năm mươi bốn: Burger ăn không noQuả nhiên, lúc nam nhân chủ động cùng Ôn Nhứ Yên trao đổi số điện thoại để sau này liên lạc, Ôn Nhứ Yên đã không chút do dự nắm chặt tay Lăng Giản, : 'Xin lỗi, Lăng Giản đã nói. . . Điện thoại của bọn ta chỉ được lưu số của nàng, không thể đưa số mình cho người khác.'

'Tại sao? Điện thoại vốn là công cụ giao tiếp, sao lại chỉ lưu số của một người? Lẽ nào ngươi không thấy tẻ nhạt sao? Ta chỉ hy vọng sau này chúng ta còn có thể liên lạc, hôm nay có thể nhận thức ngươi, thực sự là vinh hạnh của ta.' Nam nhân ra sức thuyết phục.

'Nàng là người yêu của ta, ta không muốn nàng ghen tuông, suy nghĩ nhiều.' Ôn Nhứ Yên ngẩng đầu nhìn vào mắt Lăng Giản, trong ánh mắt tràn ngập ý cười dịu dàng. Ở bên nhau lâu như vậy, thì làm sao mà nàng không biết tính tình Lăng Giản đây? Thấy nàng cau mày như thế, thì nhất định là ghen rồi!

'Nguyên lai các ngươi là. . .' trung niên nam nhân khẽ cau mày, lúng túng hướng Lăng Giản nở một nụ cười, nói: 'Thật ngại, ta không biết các ngươi là một đôi.'

'Không sao, cho dù ngươi biết cũng không sao. Không phải ngươi vừa mới muốn biết tên của nàng sao? Vậy để ta viết cho ngươi.' nói, Lăng Giản cầm bút lông trong tay Ôn Nhứ Yên, viết lên tờ giấy trắng câu thơ mình đọc khi nhìn thấy nàng: 'Xuân nhứ tùy gió vũ phiên phiên, yên nhiên nhất tiếu mỹ nhân quyết.'*

*[Sợi bông theo gió xuân nhẹ bay, nụ cười xinh đẹp định mỹ nhân]

'A? Không nghĩ tới ngươi cũng có thể viết bút lông đẹp như vậy.' nam nhân cảm thán, hắn thực sự không nghĩ chữ viết bằng bút lông của Lăng Giản cũng tốt như thế.

'Ngươi còn nhớ sao?' nghe câu nói này, Ôn Nhứ Yên hai mắt sáng lên. Nàng khá kích động ôm lấy Lăng Giản, tựa đầu vào trong lòng nàng: 'Lăng Giản, ngươi còn nhớ. . . Còn nhớ câu nói này.'

'Mỹ nhân quyết, mỹ nhân quyết. . . chính là nói Nhứ Yên ngươi. Vừa là tên của mỹ nhân, lại vừa là kỷ niệm của ta, ta làm sao có thể quên đây?' Lăng Giản nở nụ cười, nàng còn nhớ lúc ấy Ôn Nhứ Yên đã nhẫn nhịn che giấu tình cảm của mình như thế nào, rồi lại chịu đủ giày vò như thế nào. Trong số các nàng, người chịu nhiều đau khổ nhất không ai khác, chính là nữ nhân được nàng ôm vào ngực giờ khắc này. Cũng may, các nàng vẫn đang ở cùng nhau, cũng thật tốt, bản thân đã không phụ lòng nàng.

'Lăng Giản. . .'

Hai nữ nhân chìm trong ngọt ngào vô hình trung lại làm cho nam nhân lâm vào hoàn cảnh ngượng ngùng, thấy các nàng thân mật không để ai vào mắt, nam nhân gượng cười, nói: 'Thật ngại, ta qua bên kia làm chút chuyện đã.' nói xong, hướng Lăng Giản cùng Ôn Nhứ Yên lễ phép gật đầu, trở lại bên cạnh các lão nhân, cùng bọn họ nói chuyện.

'Sau này không đưa các ngươi đi dạo phố nữa.' nam nhân đi rồi, Lăng Giản liền lôi kéo Ôn Nhứ Yên, trở lại tìm Hứa Linh Nhược các nàng. Ghen tuông ban nãy vẫn chưa biến mất hoàn toàn, Lăng Giản phô trương ôm lấy vòng eo của Ôn Nhứ Yên, hôn lên môi nàng một nụ hôn nửa sâu nửa cạn: 'Đưa các ngươi đi chơi vài lần nữa, thì ta sợ các ngươi chạy theo người khác mất.'

'Thật là ngốc, ngươi biết bọn ta sẽ không như thế mà.' Ôn Nhứ Yên cười nói, mặt ửng đỏ, tựa hồ không quen khi Lăng Giản hôn nàng trước mặt nhiều người.

'Lăng Giản, ngươi cuối cùng cũng về đón bọn ta!' ngốc trong cửa hàng lâu quá, các nàng cũng không còn hứng thú với shopping như trước. Không biết từ đâu mà các nàng có được mấy cái ghế nhỏ, tự như hài tử ngồi ở đó. Mãi đến khi Lăng Giản đến, thì các nàng mới vây quanh Lăng Giản, không chờ được nữa, muốn Lăng Giản dẫn các nàng đi.

Đi ra ngoài bằng cửa sau của cao ốc Dư thị, Lăng Giản chỉ vào một bảng hiệu KFC cách đó không xa, hỏi: 'Có đói bụng hay không? Chúng ta đi ăn KFC nhé? Nếu không thích, còn có rất nhiều món ngon bên kia quảng trường, với lại có nhiều món ăn vặt nữa, tùy ý chọn.'

'Nếu ngươi thích ăn KFC, vậy bọn ta cùng ăn với ngươi.' Các nàng trăm miệng một lời, đây là lần đầu tiên các nàng thấy bảng hiệu KFC, trong lòng khó hiểu, vì sao phải dùng hình ảnh của một lão nhân để làm bảng hiệu? Chẳng lẽ lão bản là người nhà của lão nhân? Vì để tưởng niệm sao?

'Tốt lắm, đi KFC thôi.' Được sự đồng ý của tất cả, Lăng Giản tự nhiên vỗ tay một cái, đưa các nàng đến KFC ở bên đường.

Tiệm KFC này mở cửa ở khu mua bán trung tâm thành phố, kinh doanh tốt hơn các chi nhánh khác rất nhiều. Đặc biệt là cuối tuần, đếm không xuể người đến đây ăn, muốn tìm chỗ ngồi cũng khó khăn. Đương nhiên, đối với nhóm mỹ nhân năm người của Lăng Giản, mọi người đa phần đều thể hiện phong độ thân sĩ, nhường chỗ cho các nàng.

Xếp hàng, chọn món.

Mấy phút sau, Lăng Giản bưng khay thức ăn xếp thành một ngọn núi nhỏ đi đến chỗ ngồi của các nàng. Hơn hai năm không được ăn thức ăn chân chính của KFC, Lăng Giản cơ hồ đều gọi hết các món ngon của KFC, định cùng các nàng ăn một bữa no nê. Có Coca, trà sữa, nước chanh. Nàng bưng thức uống đến bàn, ai muốn uống cái gì thì chọn món đó.

'Lăng Giản, ngươi gọi nhiều như thế. . Bọn ta làm sao ăn hết?' nhìn ngọn núi đồ ăn, Ôn Nhứ Yên từ trước đến giờ ăn ít liền lộ ra vẻ mặt khó xử. Ăn không hết, thì chẳng phải là sẽ lãng phí sao? Như vậy thực sự không tốt.

'Ăn hết mà, ăn hết mà, chúng ta có năm người lận! Không lẽ chút đồ ăn này cũng không ăn hết? Đến đây, một người một cái burger.' Lăng Giản chia burger cho các nàng, sau đó cầm một túi khoai tây, bắt đầu ăn ngon lành. Đôi môi không hề được phủ son liền bị dính đầy dầu mỡ, nhìn đôi môi bóng lưỡng của Lăng Giản, Lam Nhược Y đột nhiên nghiêng người hướng về phía Lăng Giản, khẽ hé đôi môi cắn lấy nửa phần khoai tây lộ ra ngoài, sau đó ngậm lấy môi Lăng Giản, nhắm mắt lại tinh tế mút vào, thưởng thức.

Yên lặng như tờ.

Mọi người đều bị hành đột thân mật đột ngột của Lam Nhược Y và Lăng Giản làm cho kinh ngạc, một bên xì xào bàn tán về tình yêu giữa hai nữ nhân, một bên dùng dư quang xem xét động thái của các nàng. Phải biết, thành phố này cũng không tính là quá cởi mở, với rất nhiều người thì đây là lần đầu tiên họ thấy hình ảnh lớn mật như thế. Hơn nữa, vai chính của màn thân mật này không phải là một nam một nữ, mà lại là hai nữ nhân dung mạo xinh đ

'Khanh khách. . . Quả nhiên, chỉ có cách ăn này mới có thể thưởng thức được mỹ vị đây!' yêu nghiệt như Lam Nhược Y, từ trước đến giờ đã không để tâm đến ánh mắt của người xung quanh. Nàng chỉ làm chuyện nàng thích, và cũng chỉ làm chuyện nàng nguyện ý. Giống như bây giờ đây, cho dù nàng biết phần lớn đều đang bàn tán về hành động ban nãy của cả hai, nhưng nàng vẫn thản nhiên cắn gà, sau đó nghiêng người uy đến bên miệng Lăng Giản.

'Nhược Y, người khác đang nhìn đấy!' thấy muội muội và người yêu thân mật trước mắt mọi người, Lam Thanh Hàn không khỏi mở miệng nhắc nhở. Nàng thủy chung vẫn không sánh bằng Lam Nhược Y, sẽ không thể chủ động như vậy, cho dù nàng rất muốn thân cận cùng Lăng Giản.

'Khanh khách. . . Này có sao đây! Nhân gia thích là được rồi! Huống hồ, Lăng Giản cũng thực thích đây. Ngốc tử, ngươi nói có đúng hay không?'

'Ngươi a!' Lăng Giản hết cách với nàng rồi, không thể làm gì khác hơn là bất đắc dĩ lắc đầu cười cười, nàng thay Lam Thanh Hàn mở giấy gói burger ra, nói với nàng: 'Biết ngươi thích ăn tôm, nên mới chọn phần burger tôm.'

'Các nàng thì sao?' Lam Thanh Hàn hỏi, nàng thích Lăng Giản như thế, săn sóc tỉ mỉ như thế, nhưng không thiên vị.

'Của Linh Nhược và Nhứ Yên là thịt bò, còn của Nhược Y là thịt gà. Ta, ha ha. . . Của ta cũng là burger tôm.' Lăng Giản thành thật trả lời.

Đang khi nói chuyện, mấy tiểu tử nhuộm tóc vàng đắc ý đi đến bên người Lam Thanh Hàn, nhìn cách ăn mặc cũng biết là công tử bột con nhà già. Những người trẻ tuổi như bọn chúng, ngoại trừ sống phóng túng ra, thì cũng chỉ có suốt ngày chạy đi tìm cách thân cận với những nữ nhân xinh đẹp.

'Này mỹ nữ, có phiền nếu bọn ta ngồi cùng không?' Tiểu tử đi đầu nói, đồng thời nở một nụ cười tự nhận là mê người của hắn.

'Thật ngại, bọn ta ngồi bên này cũng không thoải mái lắm, ngươi tìm chỗ khác đi.' Lăng Giản giương mắt, nhàn nhạt trả lời, nàng cầm ly trà sữa hút vài hơi, nói tiếp: 'Muốn tán tỉnh con gái thì tốt nhất nên đến hộp đêm đi, nơi này là chỗ để dùng cơm.'

'Mỹ nữ, đừng như vậy mà! Mọi người đều là cùng ra ngoài để ăn cơm, quen biết nhau một chút cũng có sao đâu? Hơn nữa, vừa nãy thấy ngươi cùng nàng hôn môi trước mặt mọi người, thực sự là đủ táo bạo. Không thì, bọn ta đưa các ngươi ra ngoài uống gì đó nhé?' Tiểu tử đi đầu hướng Lam Nhược Y nháy mắt, mắt nhìn chằm chằm vào xương quai xanh gợi cảm bại lộ của nàng.

'Các ngươi rất rảnh phải không? Nhiều người đang nhìn đấy, các ngươi cũng đừng nên không có gì làm nên đi kiếm chuyện a.' Lăng Giản nhìn qua các nàng, các nàng giờ phút này đang làm như không có chuyện gì xảy ra, ăn burger trong tay, xem mấy tiểu tử đột ngột đi đến như người vô hình, cũng không để ý gì đến.

'Chà chà, là đứa biến thái mà thôi a! Ta khinh!' tiểu tử bên cạnh khinh thường, hậm hực nói, hắn chống một tay lên bàn, mặt đầy châm chọc: 'Cũng không có thứ kia, thì làm sao cho nữ nhân thoải mái được đây? Không bằng, ngươi ngủ với ta một lần đi, ta bảo đảm sẽ cho ngươi thoải mái đến chết. . . Như thế nào, theo bọn ta. . . Ai nha!'

Tên tiểu tử đó còn chưa nói dứt lời, thì Lam Thanh Hàn đã đứng dậy, lật tung bàn lên. Nàng dùng ánh mắt băng lãnh nhìn vào mấy tên đó, chỉ tay vào chúng, nói rằng: 'Ô ngôn uế ngữ, nhanh chóng đi súc miệng đi!' Lam Thanh Hàn hướng Hứa Linh Nhược ra hiệu, nàng dùng thân phận nữ hoàng ra lệnh: 'Tỷ tỷ, cho bọn chúng biết tay đi.'

'Một đám trẻ ranh thiếu hiểu biết, dám nói năng với Lăng Giản như thế! Nên đánh!' Lăng Giản chưa kịp ngăn cản, thì Hứa Linh Nhược đã đánh vào miệng tiểu gia hỏa kia, nàng ra tay rất nặng, in dấu cả bàn tay, miệng của hắn cũng bị đánh đến mức chảy máu. Thấy đồng bọn bị đánh, một tên muốn ra tay giáo huấn các nàng. Kết quả còn chưa ra tay, đã bị Lam Thanh Hàn giơ chân đá cho té nhào, kêu gào không ngớt. Cũng không phải là bọn chúng chưa từng bị ai đạp, mà là do Thanh Hàn dùng lực quá nhiều, cơ hồ là ôm suy nghĩ phải đạp cho hắn bị thương. Ai bảo, dám nói năng lỗ mãng với người yêu của các nàng! Dám nói Lăng Giản biến thái? Thì nàng liền để cho bọn họ thành biến dị!!!

'Đánh người! Cứu mạng a! Đánh người!' bị đạp quá mức đau, bọn chúng không còn để tâm đến mặt mũi, lăn lộn trên đất kêu gào. Nhưng mà, mặc kệ kêu như thế nào, thì người xung quanh cũng không động lòng, đều giữ một bộ dáng vẻ xem kịch vui, thậm chí có người còn lấy điện thoại ra chụp lại cảnh Lam Thanh Hàn lưu loát đạp tên kia.

'Được rồi! Nơi này không phải Lam Hướng, chạy mau lên!' đương lúc Hứa Linh Nhược đang muốn tiếp tục động thủ, Lăng Giản đã nhanh chóng ngăn lại. Nàng hất hất đầu với Ôn Nhứ Yên và Lam Nhược Y, hai tay trái phải thì lại nắm tay Hứa Linh Nhược và Lam Thanh Hàn, nhanh chóng kéo các nàng ra khỏi tiệm KFC. Những người trong tiệm ban nãy bị các nàng nháo cho nên chưa kịp phản ứng, nếu như các nàng còn chậm trễ nữa, sợ là không chỉ bị chụp ảnh đơn giản vậy đâu.

Ngồi vào xe, Lăng Giản nhanh chóng đưa các nàng rời khỏi trung tâm thành phố. Không nghĩ tới, nàng thật sự không nghĩ tới, nàng thật sự thật không có nghĩ tới. Chỉ ăn một bữa cơm mà thôi, tại sao lại biến thành náo nhiệt đánh người, lật bàn đây. Muốn trách, cũng chỉ có thể trách bọn kia ... mấy thanh niên khốn khổ. Muốn thân cận ai thì không thân cận, lại đi tìm các nàng? Lam Thanh Hàn, Lam Hướng nữ hoàng đại nhân, nổi danh bao che cho người yêu nha.

'Lăng Giản, vì sao phải đi gấp như vậy? Còn chưa ăn xong!' trên đường về, Lam Thanh Hàn thật tình không hiểu rõ cách làm của Lăng Giản. Nàng thay Lăng Giản mấy tên ... tiểu quỷ đầu vàng kia thì có gì sai? Không có sai chỗ nào cả! Nhất định không có gì sai!

'Ngươi không nhìn thấy lúc đó có người muốn chụp ảnh sao? Ta đã nói với các ngươi rồi, thế giới hiện đại không giống với cổ đại, ngươi là nữ hoàng ở Lam Hướng, nắm trong tay sinh tử của thiên hạ. Nhưng ở đây, đánh người là phạm pháp! Ta biết các ngươi trút giận thay cho ta, ta biết. Nhưng lần sau gặp phải tình huống như vậy, không cần phải để ý, cứ bỏ đi là được rồi. Linh Nhược, Thanh Hàn. . . Đừng bởi vì mấy tên thấp hèn kia mà phá hỏng hứng thú của chúng ta, làm ô uế tay của các ngươi, hiểu không?'

'Nha, minh bạch.' Lam Thanh Hàn cúi đầu, có chút không vui.

‘Đứa ngốc, ngươi lại loạn tưởng gì nữa đấy? Ta không trách ngươi, cũng không trách Linh Nhược, ta biết các ngươi đều là muốn tốt cho ta. Ta chỉ nói vậy thôi, ai nha! Nếu lần sau chúng ta đi chơi nữa, thì liền tìm một chỗ nào đó sang trọng đi! Các ngươi a! Thanh Hàn, khi nãy ngữ khí của ta có chút nặng nề, ngươi đừng loạn tưởng. Như vậy đi, trở về ta làm thức ăn cho các ngươi, được không?'

'Ân.' nghe Lăng Giản nói như vậy, Lam Thanh Hàn các nàng tuy chỉ trả lời một tiếng ‘ân’, nhưng trong lòng cũng thoải mái không ít. Vừa nãy nghe Lăng Giản dùng giọng điệu nghiêm túc nói chuyện, trong lòng cảm thấy buồn phiền!

'Ai!' Lăng Giản thở dài, mấy nữ nhân này a! Quả nhiên là nửa điểm ngữ khí nghiêm túc cũng không nghe được! Đi chơi một ngày, cứ tưởng được ăn no ở ngoài xong rồi mới đi về. Xem ra, về nhà vẫn phải nấu cơm a! Hảo hảo một tuần, cứ như vậy mà trôi qua.

-----


55. Chương thứ năm mươi lăm: Trò quay chai


*[đây là một trò chơi khá thông dụng ở các nước phương Tây, luật thường dùng là: một người sẽ quay chai, khi chai đó chỉ trúng người nào thì hai người phải hôn môi nhau. Trò này tuổi teen hay chơi, có khi qua đó mà kiếm được người yêu luôn, hờ hờ]

Lúc Lăng Giản gặp lại Ngọc Linh Lung, là khi nàng đang ở bãi đỗ xe.

Ngọc Linh Lung mặc một bộ jumpsuit* chói mắt, hoàn toàn hiển lộ thân hình nóng bỏng của nàng. Tóc nàng, rõ ràng hôm qua là màu rượu đỏ chiêu phong**, hôm nay lại biến thành màu đen tự nhiên. Ngọc Linh Lung đeo một sợi vòng cổ bạch kim lấp lánh, phối hợp với lắc tay. Ăn mặc như thế, nếu nói tham gia tiệc rượu thì Lăng Giản sẽ tin; còn nói là đến bệnh viện đi làm, thì khó tránh khỏi có chút kinh ngạc.

*[áo liền quần]

**[trong chiêu phong dẫn điệp, ý nói màu rượu đỏ này quyến rũ, dễ câu dẫn người]

'Mặc quyến rũ như vậy, ngươi đi làm hay đi dự tiệc thế?' Lăng Giản bĩu môi, ánh mắt nàng hơi dừng lại trên mái tóc của Ngọc Linh Lung, trong lòng tự nói mình suy nghĩ quá nhiều rồi. Nhanh như vậy liền lấy lại màu tóc nguyên thủy, là bởi vì lời nói của nàng hay sao? Một tia khác thường xẹt qua đáy lòng Lăng Giản, nhưng lập tức nàng phủ nhận nó. Sẽ không đâu, có thể là Ngọc Linh Lung không thích màu đỏ hôm qua, nên mới đem tóc nhuộm lại màu gốc.

'Ta thích mặc thế nào thì liền mặc thế đó, ngươi quản được sao?' Ngọc Linh Lung hừ lạnh.

'Ta xác thực là quản không được, cũng không phải là gì của ngươi.' Lăng Giản khóa xe lại, xoay người bước đi. Nàng thực sự là xấu tính, không có chuyện gì lại quản người ta ăn mặc thế nào làm gì? Cho dù quyến rũ thế nào đi nữa, cũng không phải là sự tình để nàng quản, cho dù Ngọc Linh Lung có lõa thể ra ngoài, thì đó cũng là phúc lợi cho nam nhân thiên hạ.

Vào phòng làm việc, Lăng Giản phát hiện trên bàn của Ngọc Linh Lung có một bó hoa hồng đỏ chẳng biết xuất hiện từ khi nào, bên cạnh còn có vài món quà được gói tỉ mỉ. Uy? Hôm nay là ngày gì? Chẳng lẽ là sinh nhật của Ngọc Linh Lung? Lăng Giản hiếu kỳ, nàng tiện hề hề đến trước bàn Ngọc Linh Lung, cẩn thận từng li từng tí lấy tấm thiệp trên bó hoa, chưa kịp mở ra, Ngọc Linh Lung đã đứng ở cửa phòng, tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng, nói: 'Không nghĩ đến ngươi sẽ lại đi đọc mấy thứ riêng tư của người khác, thật là nhìn không ra nha.'

'Ai đọc chứ? Con mắt nào của ngươi thấy ta xem trộm việc riêng của ngươi?' Lăng giản ho khan vài tiếng, rồi lập tức trở về chỗ ngồi của nàng, cầm bút làm như không có gì, chỉ vào lịch trên bàn: 'Hôm nay là ngày gì? Sinh nhật của ngươi sao?'

'Làm sao vậy? Ngươi muốn biết à? Nhưng ta không muốn nói cho ngươi biết, làm sao bây giờ?' Ngọc Linh Lung hướng nàng phao mị nhãn, điềm nhiên như không cất đi quà tặng và bó hoa trên bàn, không hề có ý muốn mở chúng ra.

'Thiết.' Lăng Giản liếc mắt nhìn nàng một cái, có gì ghê gớm đâu, sao lại không nói cho nàng? Rồi cũng có người nói cho nàng biết mà thôi. Thật là, bất quá chỉ hỏi thăm có phải hôm nay là sinh nhật hay không mà thôi, còn thần bí như vậy làm gì?

Quả nhiên, tới lúc gần hết giờ làm, Tống bác sĩ cùng làm ở bệnh viện đã tươi cười xuất hiện trước cửa. Hắn được xem như là bác sĩ tuổi trẻ tài cao của trung y viện, tướng mạo không tính là quá anh tuấn, nhưng cũng có chút nam tính. Chuyện liên quan đến hắn, Lăng Giản đã nghe viện trưởng nói trước khii đi làm một ngày, hắn thích Ngọc Linh Lung, một mực theo đuổi nàng từ nửa năm trước, chỉ là Ngọc Linh Lung hình như cũng chưa nhận lời, vẫn đối đãi như đồng nghiệp.

'Linh Lung, nhận được quà chưa?' giờ khắc này Tống bác sĩ đã bỏ đi áo blouse trắng, hắn mặc một thân Âu phục suất khí, tiến lên tri kỷ thu dọn giúp Ngọc Linh Lung: 'Hôm nay là sinh nhật ngươi, đều hẹn các đồng nghiệp khác rồi, trước tiên đi dùng cơm, sau đó chúng ta đến KTV, được không? Ai, Lăng bác sĩ cũng đi a! Không được phép vắng mặt đâu."

'Nếu tất cả đều muốn chúc mừng sinh nhật cho ta, ta đương nhiên là muốn đi. Có điều, tựa hồ Lăng bác sĩ rất bận, có thể không đi được đây!' Ngọc Linh Lung hơi hậm hực nói.

'Hôm nay là sinh nhật của Ngọc Linh Lung thật sao?' Lăng Giản nghiêng đầu nhìn Ngọc Linh Lung, giờ khắc này nàng không có chút biểu tình nào, thu thập đồ đạc cũng như bình thường.

'Ngươi không biết sao? Ta còn tưởng ngươi biết chứ! Có điều, không sao, hôm nay tất cả cùng ra ngoài chơi, ngươi cũng đừng từ chối.' Tống bác sĩ cười nói.

'A. . . Hảo.' do dự một chút, Lăng Giản vẫn đáp ứng lời mời của Tống bác sĩ. Nàng lấy điện thoại gọi cho Nam mụ, nói cho bà biết hôm nay là sinh nhật của đồng sự, có thể sẽ về rất muộn, nhắc bà đừng quên làm cơm tối cho mấy nữ nhân.

'Nhìn xem, còn nói Lăng bác sĩ không đi, đây không phải là đã đồng ý sao? Đi thôi, các đồng nghiệp khác đều đang chờ chúng ta ở nhà hàng! Bên KTV kia, cũng đã đặt chỗ rồi.' Tống bác sĩ thân mật vỗ vỗ sau lưng Ngọc Linh Lung, ra hiệu cho các nàng mau chóng thu dọn, cùng tan tầm.

Dùng cơm trong nhà hàng. Mấy nam đồng sự trong trung y viện đều là mấy tên uống rượu rất giỏi, vừa đến rồi vừa đi thì cũng tốn hết hai, ba két bia. Nhưng cũng chưa kêu rượu trắng, tuy mặt mỗi người đã đỏ, nhưng cũng chưa say. Còn nữ đồng sự, do duy trì hảo cảm trước mặt nam nhân, nên chỉ uống vài hớp tượng trưng.

Cơm nước no nê, một đám người nói rằng họ có đặt 1 phòng KTV trước rồi. Dùng cơm ở nhà hàng chẳng qua là để lấp đầy bụng mà thôi, muốn tụ tập chơi bời thì phải đến nơi đó. Vì lẽ đó, tất cả đều chỉ chọn chút trái cây, còn lại là vài bình rượu mạnh, với một thùng nước suối, để cùng uống*. Dãy ghế rất lớn, nam nhân và nữ nhân chia làm hai bên rồi vui chơi. Thỉnh thoảng sẽ có nam đồng sự nói với Ngọc Linh Lung mấy câu như 'Đêm nay ngươi rất đẹp, sinh nhật vui vẻ', mà lần nào Ngọc Linh Lung cũng không nề hà gì uống cạn ly rượu đối phương mời, không có nửa điểm do dự.

*[chả biết kêu nước suối làm gì. Nhưng mà chắc là thế này, theo kinh nghiệm ăn nhậu, uống rượu không giống uống bia, uống bia thì cứ nốc thôi, ướp lạnh là ngon. Còn uống rượu hay đc thêm ly trà đá. Uống 1 ly rồi thì nhấp 1 ngụm. Chả biết để làm gì. Khà... chắc tại dân nhậu chưa chuyên, cần trà đá cho bớt vị cay của rượu]

Người khác chơi, Lăng Giản cũng chơi. Chỉ là nàng không uống rượu với tất cả, trái lại, ôm micro hát hết bài này đến bài khác. Nàng thích ca hát, cũng rất biết ca hát. Đối với một đám đồng sự nam chỉ biết uống rượu mà nói, thì việc Lăng Giản hát hò không nghi ngờ gì đã tăng hứng thú cho bọn họ. Sau ba tuần rượu, Ngọc Linh Lung đã đỏ cả mặt. Nàng đứng dậy, nhìn Lăng Giản đang ở đó ca hát, đột ngột tiến lên đoạt micro trong tay nàng, nói rằng: 'Biết hát Tương tự tình yêu không? Của Tiêu Á Hiên.'

'Ách, chưa từng nghe nói tới.' Lăng Giản thành thật trả lời, chắc là bài hát mới ra mấy năm nay? Nàng ngốc ở Lam Hướng lâu như vậy, làm sao biết hát đây.

'Quên đi, ta tự hát.' Ngọc Linh Lung nhìn chằm chằm vào ngón tay đeo nhẫn của Lăng Giản, trong mắt là một mảnh ảm đạm. Nàng chọn vài bài hát hot, quay người nhìn Lăng Giản, chậm rãi hát theo nhạc đệm: 'Hey, ta thật sự rất nhớ ngươi. . . Nhiều lúc tâm tình không phải đều hiện ra trên gương mặt.. ....có nhiều lời muốn nói, nhưng ta không biết nên bắt đầu từ đâu. . .'

'Không muốn chỉ được quan tâm từ xa, hay là lén lút ở một góc nhìn ngươi. . . Ta biết có nhiều người cũng giống như ta. . . Cũng thầm mến như thế. . Ta si ngốc quan tâm ngươi cho đến khi nằm dưới mặt đất. . . Ta chỉ muốn nói cho ngươi biết, ta yêu ngươi ta thiết đã lâu, người bầu bạn với ngươi vẫn luôn là ta. . . Thế giới luôn thay đổi, chúng ta cũng thay đổi, chỉ là trái tim này đối với ngươi không bao giờ đổi. . .'

'Yêu ngươi là chuyện của riêng ta, ta không hiểu được ý tứ của nụ cười ngươi. . Chỉ có thể như một đóa hoa hướng dương, kiên trì giữa đêm đen im lặng. . .' Thanh âm Ngọc Linh Lung không tình cảm như Lăng Giản, có thể khi hát sẽ không ăn ý với nhịp. Nhưng cho dù là thế, thì Ngọc Linh Lung cũng nghiêm túc hát một bài rồi lại một bài, nàng không để ý các đồng sự có vỗ tay, có khen nàng hay không. Nàng chỉ biết Lăng Giản đang ở đây, đang nghe nàng hát, cũng đang nhìn lên những ca từ trên màn ảnh.

Nhận thấy ánh mắt thâm tình của Ngọc Linh Lung, Lăng Giản dường như minh bạch chút gì đó. Nàng không biết đó có phải là ảo giác của mình hay không, nhưng nhìn người trước mặt, nhìn loại ánh sáng rực rỡ lưu chuyển trong con ngươi kia, cuối cùng Lăng Giản cũng phát hiện, những thâm thúy tràn đầy trước kia, đều biến thành từng mạt tư niệm nhớ nhung, tiến nhập vào lòng nàng, làm nàng khó chịu không thôi.

'Đừng hát nữa.' Lăng Giản đứng dậy, cầm micro của Ngọc Linh Lung, nàng nguyện ý bị Ngọc Linh Lung châm chọc, khi dễ như ngày thường, cũng không muốn nàng giống như bây giờ, hát một bài hát thương cảm như thế. Nhạc đệm vẫn còn tiếp tục, Lăng Giản chỉnh lại để cho ca sĩ hát. Nàng làm như không có chuyện gì đi đến trước mặt các đồng sự, cười nói: 'Uống rượu mãi cũng chán, chi bằng cả nhà cùng chơi game đi. Còn chơi trò gì, thì các ngươi quyết định đi.'

'Vậy chơi trò quay chai đi.' Tống bác sĩ đề nghị, hắn ngồi dịch sang chỗ các đồng sự khác, để cho Lăng Giản và Ngọc Linh Lung ngồi vào đây: 'Như vầy đi, đầu tiên là quay chai rượu, miệng chai chỉ vài ai, thì người đó phải làm theo yêu cầu của người quay, hoặc là trả lời câu hỏi của đối phương. Ai! Hôm nay là sinh nhật của Linh Lung, cứ theo hướng dẫn đó đi ha, còn mấy thứ nhốn nháo do họ thêm vô kia không cần để tâm. Với lại, không được chơi xấu nha! Đến lượt ai, thì phải làm theo quy tắc!'

'Được rồi! Cũng đã lâu không chơi trò này!' một đồng sự phụ họa.

'Đúng đúng, liền làm theo lời của Tống bác sĩ đi.'

'Vậy được rồi, nếu Tống bác sĩ nói thế, vậy chúng ta chơi trò này đi.' Lăng Giản cười, thả micro xuống, nàng thấy Ngọc Linh Lung ngồi xuống bên cạnh Tống bác sĩ, suy nghĩ một hồi vẫn quyết định ngồi ngoài. Cũng không phải là nàng muốn trốn tránh Ngọc Linh Lung, mà là nàng không thích có nam nhân ngồi vây xung quanh, cảm giác đó làm cho nàng không thoải mái.

Nếu Tống bác sĩ là người đưa ra trò chơi, thì vòng đầu tiên tự nhiên là hắn chơi. Hắn lấy tay đặt lên chai rượu, nhưng thủy chung dùng dư quang nhìn Ngọc Linh Lung. Một lúc sau, dưới sự chú ý của tất cả, bình rượu chuyển động, sau đó chậm rãi dừng lại, miệng bình chỉ vào Ngọc Linh Lung đang ngồi đối diện với Tống bác sĩ.

'Ha ha, quả nhiên là thọ tinh, lần đầu tiên mà đã đến phiên của Ngọc Linh Lung. Đã như thế, thì chúng ta phải chơi lớn nha. Linh Lung, ngươi chọn 1 người trong đám bọn ta, rồi hôn kiểu Pháp với người đó đi!' Tống bác sĩ cười nói, thầm cảm tạ ông trời đã cho hắn cơ hội đặc biệt này. Các nam bác sĩ của trung y viện, chỉ có hắn trẻ nhất, anh tuấn nhất, quan trọng hơn là, Ngọc Linh Lung cũng biết hắn đang theo đuổi nàng. Vĩ lẽ đó cho nên Tống bác sĩ cho rằng, nếu như phải hôn với một người trong bọn, thì người được chọn chắc chắn sẽ là hắn.

'Oa, tìm người mà hôn kiểu Pháp. . . Tống bác sĩ, không phát hiện ra ngươi thích chơi như thế nha.' Có một nữ đồng sự nói đùa, đồng thời cũng suy đoán đối tượng Ngọc Linh Lung chọn là ai. Thấy Tống bác sĩ cười tự tin như vậy, chắc là hắn rồi.

'Tống bác sĩ thật sự muốn ta tìm người để hôn sao?' Ngọc Linh Lung nhíu mày, nàng khi nãy uống rất nhiều rượu, đầu óc phản ứng có chút chậm, nhưng chưa đến mức mơ hồ.

'Ai, không phải vừa mới nói khi nãy sao, ai cũng không được gian lận nha' Tống bác sĩ kiên trì, không dễ gì mới có cơ hội này, hắn làm sao buông tha cho nó được.

'Ta chưa nói ta sẽ gian lận a.' Ngọc Linh Lung đứng lên, sau nhiều lần tìm kiếm thì đưa mắt nhìn đến Lăng Giản bên cạnh nàng. Giờ khắc này đang nhắm mắt, dựa đầu vào ghế dưỡng thần, không biết là không muốn nhìn thấy Ngọc Linh Lung hôn môi với người khác, hay là không muốn dính dáng vào trò chơi điên cuồng như vậy.

'Ai, nhanh đi a! Chậm chạp như vậy làm gì a!'

'Hôn môi, hôn môi, hôn môi!' dù sao cũng là lần đầu tiên được điên như thế, tất cả không thể nào không mong chờ. Đặc biệt là khi cùng biết Tống bác sĩ thích Ngọc Linh Lung, đều muốn thấy bọn họ hôn môi trước mặt mọi người.

'Được rồi, không phải chỉ là hôn môi thôi sao?' Ngọc Linh Lung nở nụ cười, nhưng dưới ánh mắt mong chờ của mọi người thì chân đã vượt qua người Tống bác sĩ, chậm rãi hướng đến chỗ của Lăng Giản: 'Lăng đại củ cải.' Ngọc Linh Lung duỗi tay ra, ôm lấy cổ Lăng Giản, sau đó dang chân ra, ngồi lên đùi nàng, trước khi để Lăng Giản tránh né đã nghiêng người hôn lên môi nàng.


56. Chương thứ năm mươi sáu: Mượn rượu tố oán


Nhẹ nhàng ngậm lấy bờ môi Lăng Giản, Ngọc Linh Lung có thể cảm nhận được rõ ràng cặp môi thơm và no đủ của nàng. Hơn nữa, Lăng Giản từng uống rượu, cho nên môi nàng càng mang thêm vị rượu nhàn nhạt. Đầu lưỡi phác họa viền môi tinh tế, hơi thể của Ngọc Linh Lung và Lăng Giản hòa vào nhau, nàng muốn xâm nhập vào lãnh địa của đối phương để chiếc lưỡi của cả hai triền miên không dứt, nhưng do Lăng Giản cắn chặt răng mà bị cản lại bên ngoài.

'Lăng Giản, mở miệng ra.' Hai mắt Ngọc Linh Lung khép hờ, mê ly trong ấy làm cho nàng càng thêm mê người. Nàng ôm cổ Lăng Giản, hơi hơi kéo về sau, miệng kề sát vào môi nàng, nói nhỏ: 'Mở miệng ra, để ta hôn ngươi.'

'Ngọc Linh Lung, đủ rồi, bọn họ, đang ở bên kia nhìn kìa.' Lăng Giản dùng dư quang quét về đám người đang trợn to mắt ra nhìn, nàng không nghĩ đến chuyện Ngọc Linh Lung sẽ đến hôn nàng, nàng cho rằng. . . Cho dù là trò chơi, thì cũng có điểm dừng. Nhưng nàng sai rồi, Ngọc Linh Lung không chỉ chơi đùa, mà còn chơi rất nghiêm túc nữa kìa, thật là, không để cho nàng thoát ra được mà.

'Không được, ta muốn hôn kiểu Pháp với ngươi.' Ngọc Linh Lung a khí như lan, nàng đưa tay nắm lấy quai hàm Lăng Giản, để cho Lăng Giản mở hàm ra. Sau đó đưa lưỡi tiến vào, không ngừng trêu chọc chiếc lưỡi ở nơi sâu xa thuộc về Lăng Giản kia. Đầu lưỡi khuấy động, Ngọc Linh Lung nhắm mắt lại, cả tâm trí dồn vào nụ hôn. Cho dù Lăng Giản thủy chung không động đậy, nhưng nàng vẫn không buông tha, khi thì nhẹ nhàng quẹt ngang đầu lưỡi, khi thì nhẹ nhàng nâng lên từ phía dưới. Mãi đến khi, chiếc lưỡi Lăng Giản chuyển động, Ngọc Linh Lung càng thêm dùng sức quấn lấy nó, cùng Lăng Giản triền miên, dây dưa không ngừng.

Hô hấp càng lúc càng nặng nề, tiếng thở dốc của đối phương dần rõ ràng bên tai. Không biết vì sao lại thế, càng không thể phân biệt được đâu là thật đâu là mộng. Lăng Giản nằm trên sofa, hai tay ôm lấy vòng eo của Ngọc Linh Lung, mà nhịp tim đập của nàng, càng thêm cuồng loạn khi nụ hôn càng sâu. Thậm chí, phần tình cảm khác lạ kia, đã chiếm cứ ý thức của nàng trong lúc lơ đãng.

'Được rồi! Đủ rồi!' người không chịu đựng được nhất hoặc có thể nói là bị kích động nhất khi thấy Lăng Giản và Ngọc Linh Lung hôn môi, muốn ngừng lại ngừng không được không ai khác là Tống bác sĩ. Hắn buồn bực đứng dậy, cầm lấy chai rượu mạnh ở dưới đất lên, nói: 'Hôm nay là sinh nhật của Linh Lung, chúng ta đừng chơi những trò vô vị này nữa. Uống rượu đi! Mỗi người kính Linh Lung một ly, chúc nàng sinh nhật vui vẻ, mỗi ngày đều hạnh phúc.' nói xong, Tống bác sĩ rót một ly, rồi nâng cốc uống cạn sạch, sau đó rót một ly cho Ngọc Linh Lung, chờ nàng uống.

Nghe thấy thanh âm của Tống bác sĩ, Ngọc Linh Lung với Lăng Giản đang lưu luyến không rời mới tách ra. Các nàng dừng lại, thở dốc, trong đáy mắt là một mảnh thâm ý khó diễn tả. Mãi đến khi Tống bác sĩ ho khan vài tiếng, các nàng mới quay mặt đi, không để ý đến ánh mắt của đối phương nữa. Ý thức được Tống bác sĩ đang cầm ly rượu chờ ở đó. Ngọc Linh Lung làm như không có chuyện gì, tựa lên người Lăng Giản, tiếp nhận ly rượu, uống một hơi cạn sạch.

Ngọc Linh Lung cứ uống hết chén rượu này đến chén rượu khác, ánh mắt nàng đã bắt đầu mơ hồ, cơ thể cũng bắt đầu không vững. Nhưng nàng không say, ý thức của nàng vẫn còn rất rõ. Nàng đang chờ lúc Lăng Giản giơ tay cản lại, thì nàng cũng sẽ ngừng uống rượu.

'Đừng uống nữa.' cái kiểu uống rót điên cuồng này làm Lăng Giản nhíu mày, nàng thấy Ngọc Linh Lung nhất định là điên rồi, nếu không thì tại sao lại uống liên tục như vậy. Trong lòng có một chút biến hóa, Lăng Giản giơ tay đoạt ly rượu của Ngọc Linh Lung, nàng tính tình luôn ôn hòa bây giờ lại lấy ra uy nghiêm của hoàng phu khi còn ở Lam Hướng: 'Được rồi, ngày mai chúng ta còn phải đi làm, chúc mừng sinh nhật cho Ngọc Linh Lung đến đây là đủ rồi. Cả nhà về nghỉ ngơi đi, chỗ này để ta trả cho.'

Hiếm khi có người chủ động thanh toán, hơn nữa, sắc mặt Lăng Giản đã lạnh xuống mức cực băng, lúc này không ai muốn chọc ghẹo nàng. Nhìn Ngọc Linh Lung đang tựa ở trên người Lăng Giản, mỗi người bắt đầu thầm suy đoán quan hệ giữa các nàng. Nhanh chóng thăm hỏi Lăng Giản một chút, sau đó, các đồng sự đã ăn uống no nên bắt đầu rời khỏi. Trừ Tống bác sĩ, nam nhân một lòng muốn ở cùng Ngọc Linh Lung đêm nay để có được bước đột phá mong chờ. Hắn chủ động đỡ lấy nàng, khách khí nói: 'Linh Lung uống say như thế, thôi thì để ta đưa nàng về.'

'Cút đi!' không chờ Lăng Giản mở miệng, Ngọc Linh Lung đã chẳng thèm để ý mặt mũi, đẩy Tống bác sĩ ra. Nàng lại tựa vào người Lăng Giản lần nữa, tay vòng lấy vòng eo Lăng Giản, thanh âm có chút lạnh lùng: 'Ta không cần ngươi đưa về, ta chỉ muốn nàng đưa ta về thôi, muốn mình nàng thôi.'

Bị từ chối vô tình như thế, sắc mặt Tống bác sĩ cũng khá khó coi. Hắn ngượng ngùng cười cười với Ngọc Linh Lung và Lăng Giản, cũng không chào hỏi mà rời đi. Hắn là nam nhân, hắn có thể khoan dung khi Ngọc Linh Lung hờ hững với hắn, nhưng hôm nay, hắn cảm thấy đủ lắm rồi, khi bị Ngọc Linh Lung từ chối hết lần này đến lần khác, hắn đau lòng, không ai thấu hiểu, cũng không ai thương tiếc.

'Đi thôi, ta đưa ngươi về.' Lăng Giản không có ngốc, làm sao không hiểu được ý của câu 'Ta chỉ muốn mình nàng thôi' là gì? Chỉ là, nàng không có cách nào đáp trả lại, bởi vì nàng không thể, nàng thật sự không thể.

Trả tiền xong, Lăng Giản đỡ Ngọc Linh Lung lảo đảo rời khỏi KTV, đã sắp khuya, ngoại trừ mấy chiếc xe chạy qua lại trên đường, thì cũng chỉ có nữ nhân 'tương trợ lẫn nhau' các nàng mà thôi. Uống rượu thì không thể lái xe, Lăng Giản không thể làm gì khác hơn là đỡ Ngọc Linh Lung đến bên đường lớn, định gọi taxi đưa nàng về.

Chỉ là, chưa chờ được taxi, thì Ngọc Linh Lung đang được Lăng Giản đỡ đã có hành động, tâm tình giấu giếm bao năm của nàng bạo phát. Ba, một bàn tay không biết vì sao đã đánh lên mặt Lăng Giản, Ngọc Linh Lung giậm chân, liều mạng đánh lên vai Lăng Giản, trong miệng lại tràn đầy oán niệm: 'Lăng Giản, cái tên khốn kiếp nhà ngươi! Con rùa đen khốn khiếp này! Ngươi nói cho ta biết, tại sao phải xuất hiện? Tại sao ngươi lại xuất hiện? Tại sao không biến mất luôn đi, tại sao phải xuất hiện nữa?'

Ai hiểu được, ai hiểu đây?

Từ khi bắt đầu học đại học, mỗi lần Ngọc Linh Lung châm chọc, khi dễ Lăng Giản, mỗi lần không có gì lại đi kiếm chuyện, bất quá đều là thời cơ nàng tạo ra để được đến gần Lăng Giản. Nàng yêu Lăng Giản, từ khi bắt đầu học đại học đã yêu. Nhưng mà, Lăng Giản từ trước đến nay đều không hiểu được ánh mắt của Ngọc Linh Lung. Ôn nhu của nàng, che chở của nàng, dũng khí của nàng, khỏa tâm này của nàng, đều đưa hết cho một nữ nhân tên là Khương Lạc rồi. Lần nào cũng thế, nàng nắm tay Khương Lạc đi dạo trong vườn trường, nói với mỗi người đang nhìn các nàng, Khương Lạc là nữ nhân của nàng.

'Lăng Giản, tại sao ngươi quay về làm gì? Ngươi nói đi chứ! Nói đi! Tại sao, tại sao ngươi phải chia tay với Khương Lạc? Chia tay, chia tay rồi thì tại sao phải tìm một đống nữ nhân khác chứ???' nhìn cái miệng khép chặt của Lăng Giản, Ngọc Linh Lung cảm thấy tất cả đang trào phúng nàng.

Ai hiểu được, đến cùng ai hiểu cho nàng?

Dũng khí của nàng, liều lĩnh của nàng. Nàng đã từng nghĩ, nàng sẽ bày tỏ với Lăng Giản, mặc kệ Lăng Giả có còn đang ở bên Khương Lạc hay không, cũng không sao. Nàng tự tin, nàng có thể đoạt được Lăng Giản từ tay Khương Lạc, có thể khiến nàng toàn tâm toàn ý với mình. Nhưng mà, một khắc đó, khi nàng bấm điện thoại gọi cho Lăng Giản, nàng mới phát hiện. . . Ngoại trừ dãy số đã tắt máy kia, thì những thứ khác liên quan đến Lăng Giản, nàng chưa từng biết thứ gì. Hai năm, hơn hai năm, nàng đã từng mắng mình là kẻ ngốc, đã từng cười nhạo bản thân mình, nói mình tưởng bở thôi. Không ai biết, Ngọc Linh Lung nàng, Ngọc Linh Lung nàng có tiền, có thế, có thân hình, có dung mạo, đã từng dùng hơn hai năm để nhớ nhung một người. Mà khi nàng muốn quên Lăng Giản triệt để, triệt để làm cho bóng hình người đó mất đi, thì cái kẻ đáng chết đó xuất hiện, vẫn mang theo nụ cười mị hoặc của nàng.

'Ngọc Linh Lung? Ngươi là Ngọc Linh Lung cùng khóa với ta phải không?' chỉ một câu nói vô tình như thế, nhưng làm cho đáy lòng Ngọc Linh Lung nổi lên một đợt sóng mãnh liệt. Lăng Giản xuất hiện, ở thời điểm Ngọc Linh Lung định quên đi, đã xuất hiện. Là thượng đế ban cho Ngọc Linh Lung cơ hội sao? Ngọc Linh Lung đã từng hỏi Thượng Đế như thế, nhưng khi nàng phát hiện bên cạnh Lăng Giản còn có mấy nữ nhân nữa, thì nàng mới biết, bất quá, Thượng Đế kể chuyện cười mà thôi, để trái tim của nàng vĩnh viễn đặt ở trên người Lăng Giản.


'Ta chịu đủ lắm rồi! Lăng Giản ta chịu đủ lắm rồi! Cái tên khốn nạn, khốn kiếp nhà ngươi! Tại sao xưa nay chưa từng thật lòng đối mặt cùng ta?' Ngọc Linh Lung tiếp tục 'mượn rượu điên khùng'. Nàng nhịn không được, nàng phải bộc phát thôi! Oán giận của nàng, yêu thương của nàng, đau khổ của nàng, nhớ nhung của nàng, đều nhờ vào vị rượu nồng đậm mà bạo phát.


----------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10                Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30


Chương 31 - 40              Chương 41 - 56

Do Editor chưa EDIT tiếp, nên các bạn có thể đọc tạm bản QT nhé! Hồng Bài Thái Giám Tục QT