03/07/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám Tục EDIT - Nam Mạng Vũ - Chương 1 - 10

1. Chương thứ nhất: Mộng cảnh


Lăng Giản làm một giấc mộng, một giấc mộng ý xuân dạt dào.

Trong mơ, nàng tựa hồ như không đầu không đuôi ôm lấy một nữ nhân dáng người vô cùng tốt, không có lấy một vật trên người. Nàng cảm thấy nữ nhân này mang cho nàng một cảm giác quen thuộc, cực kỳ giống một nữ nhân của nàng và cũng là người nàng cực kỳ yêu thích, An phi Ôn Nhứ Yên. Bởi vì... loại quen thuộc mơ hồ này, Lăng Giản làm càn dùng đôi tay tinh tế mà khớp xương rõ ràng sờ loạn lên người dưới thân. Có lẽ là ảo giác, hoặc có lẽ là nữ nhân trong mộng cũng không muốn làm cho nàng toại nguyện. Nói chung, bị Lăng Giản không an phận khiêu khích, nữ nhân ấy muốn đẩy nàng ra, thậm chí khi vừa bắt đầu đã thất thố kêu lên một tiếng kinh ngạc.A. . . Thân thể Nhứ Yên đột nhiên sao lại thơm như vậy, thơm quá thơm quá! Tiềm thức Lăng Giản bởi vì mùi hương nhạt mà không đạm của cô gái kia mà hưng phấn, nàng tựa hồ đang tìm kiếm nguồn gốc của mùi hương này, vừa tựa hồ đối với nữ nhân nhẵn nhụi da thịt này không ngừng yêu thích. Nói chung, trong đầu Lăng Giản xuất hiện một màn, là nàng như đại khuyển kiếm ăn dùng chóp mũi và bờ môi mềm mại không ngừng chạm vào từng tấc da thịt của nữ nhân dưới thân.

Mộng cảnh ngày càng mơ hồ, Lăng Giản cảm thấy từ khi nàng bắt đầu giấc mộng không đầu không đuôi này, hình ảnh xuất hiện trong đầu nàng cũng mông lung không rõ. Dưới thân truyền đến tiếng thở dốc gấp gáp nhỏ bé, Lăng Giản chắc chắn tiếng thở dốc này là của Ôn Nhứ Yên, bởi vì ngoại trừ Hứa Linh Nhược, người có thể ở thời điểm vui vẻ trên giường phát sinh âm thanh ngượng ngùng nhỏ bé bực này, cũng chỉ còn lại Ôn Nhứ Yên mà thôi.

Ai, tại sao bên nhau lâu như vậy rồi, nhưng nàng vẫn không thỉnh thoảng phóng túng đây! Lăng Giản âm thầm thở dài trong suy nghĩ, nàng quyết định để cho nữ nhân dưới thân ngượng ngùng mà nhìn như dục cự hoàn nghênh một cái hôn thâm tình mà tinh tế. Thế là, sau nhiều hình ảnh mơ hồ, Lăng Giản thật sự chạm được một cặp môi thơm mềm mại mà run rẩy bất định.

Run rẩy bất định? Rất hiển nhiên, Lăng Giản đối với từ xuất hiện trong đầu này cực kỳ bất mãn, nàng cùng Nhứ Yên đã hôn nhau không biết bao nhiêu lần, làm sao mà lại xuất hiện run run như lần đầu tiên đây! Quên đi, Lăng Giản khẽ nâng răng lên cắn vào môi đối phương, sau khi khẽ cắn giày vò vài cái, một cái tay nàng khảm ở dưới cánh tay nữ nhân kia, một cái tay khác thì lại theo thói quen phủ lên phần mềm mại no đủ của người dưới thân.

Thân thể người này rất mẫn cảm, da thịt cũng mềm mại. Các loại xúc cảm này làm Lăng Giản say sưa vào giấc mộng mông lung, nàng cũng không ngại không thấy rõ diện mạo của người này, bởi vì nàng đã sớm chắc chắn rằng dưới thân mình là Ôn Nhứ Yên. Đầu lưỡi tiến vào lãnh địa của nữ nhân thì bị ngăn cản, hàm răng người này cắn lại rất chặt, tựa hồ không muốn được Lăng Giản tiến thêm một bước yêu thương.

Làm sao vậy! Chẳng lẽ mộng cảnh đều trái ngược với hiện thực sao? Tại sao Nhứ Yên trong thực tế luôn thuận theo cực điểm lại biểu hiện thiếu tự nhiên và từ chối không ngừng trong mơ đây?! Lăng Giản cực kỳ bất mãn thầm oán, ôm một loại thái độ không đạt được mục đích quyết không bỏ qua, Lăng Giản nâng quai hàm nữ nhân này lên, thừa dịp nàng hơi hơi buông lỏng liền để đầu lưỡi mình tiến vào, ở trong lãnh địa đó tìm kiếm đầu lưỡi của nàng, sau đó đem toàn lực trêu chọc, cuối cùng thì triền miên với cái lưỡi trúc trắc, bị động này.

Phía sau lưng bị bấu vào có chút đau, Lăng Giản đoán là nữ nhân dưới thân vì hôn mà hô hấp không thuận, mới dùng phương thức này ngăn lại nụ hôn của nàng. Được rồi, nếu Nhứ Yên muốn như thế, thì nàng dời trận địa đi là được rồi. Tiềm thức Lăng Giản xuất hiện lời nói trêu đùa, nàng tiếp tục dùng đôi tay ôn nhu sờ soạng da thịt nữ nhân dưới thân, hôn dần xuống dưới làm thân thể người dưới thân yếu đuối vô lực, khi đi ngang qua cái cổ nhẵn nhụi và xương quai xanh liền lưu lại 'dấu yêu' .

'Ân.' Từng tiếng kêu khiến người ta hưng phấn khẽ truyền vào tai Lăng Giản, thanh âm tiêu hồn thực cốt như vậy, làm cho tiềm thức Lăng Giản không tự chủ được giương lên khóe môi. Thân thể chậm rãi trượt xuống, tay Lăng Giản vô tình chạm đến dịch thể ẩm ướt giữa hai chân nàng. Đây là thứ làm cho người hưng phấn, người nằm dưới thì ôn nhuận ngượng ngùng không chịu được, cũng có thể nói đây là phản ứng sinh lý của nữ nhân dưới thân Lăng Giản.

Lòng bàn tay dính ướt làm cho Lăng Giản biết rằng gần đánh hạ được thành trì, ý nghĩ phải hoàn thành chuyện cần làm xông trực tiếp vào trong giấc mộng của Lăng Giản. Nàng tựa hồ như tách hai chân người dưới thân ra rồi nhấc lên vai mình, trong quá trình này tựa hồ cũng dùng tay không sờ nắn mông người này. Nói chung, mặc kệ là tựa hồ như thế nào, cũng nghe thấy được hơi thở gián đoạn và những lời nói không rõ ràng của người dưới thân.

Nhứ Yên đang nói gì vậy? Tại sao không thể nghe rõ đây? Lăng giản nghi hoặc, nàng đoán Nhứ Yên hẳn là đang nói lời âu yếm làm ấm lòng 'Ta yêu ngươi'. Nếu không, thì như thế nào mà thân thể nàng lại thấy khô nóng đây? Chóp mũi đặt ở giữa hai chân nữ nhân, đầu lưỡi Lăng Giản ma sát qua lại hoa đế ướt át kia, nàng cảm thấy mùi vị hơi có chút khác biệt, hương thơm nhàn nhạt mà tinh khiết, tựa hồ ngọn nguồn của hương thơm ban đầu nghe thấy chính là từ nơi này.

Không biết qua bao lâu, thân thể nữ nhân này tựa hồ xuất hiện đợt run rẩy không quá rõ ràng, mà loại run rẩy này lại kèm theo vòng xoát được mở rộng, theo đó mà động tác trên đầu lưỡi Lăng Giản cũng liền tăng nhanh lên, mãnh liệt hơn. Chỉ là, không kịp đợi được thân thể người dưới thân hoàn toàn nở rộ, tiếng gõ cửa dồn dập bên ngoài liền đánh gãy mộng cảnh của Lăng Giản.

Trong hoàng cung, ngoại trừ mấy nữ nhân của nàng tựa hồ không có ai dám làm như thế. . . Tiềm thức Lăng Giản chuyển động, nàng cảm thấy mình bị nữ nhân dưới thân đẩy ra, đang muốn biểu thị bất mãn đối với hành động của nàng, Lăng Giản đã bị va vào nơi nào đó mà hôn mê, hoàn toàn mất đi ý thức.

'Lăng Giản, Lăng Giản. . . . Lăng Giản ngươi tỉnh lại đi a Lăng Giản!' bên tai truyền đến thanh âm quen thuộc như có như không, ý thức Lăng Giản bị những âm thanh nàng không bắt được nhưng thủy chung vây quanh mà dần dần tỉnh lại. Thính giác ban đầu còn mơ hồ dần dần rõ ràng, nàng nhớ ra những thanh âm này, là thanh âm các nữ nhân mà nàng yêu. Mơ hồ tỉnh lại trong giấc mộng bồng bềnh bất định, rốt cuộc Lăng Giản từ từ mở mắt ra bên trong thanh âm như tiên.

Tựa hồ không phải vẫn đang ở trong Thượng Hoa cung, cũng không phải ở Lâm Như cung hay là Khôn Ninh cung. Lăng Giản theo bản năng đưa tay bắt lấy sàng đan không quá mềm mại, giương mắt lên thì thấy mấy nữ nhân mà nàng yêu. 'Thanh Hàn, Nhược Y. . . . Nhứ Yên, Linh Nhược. . .' ánh mắt Lăng Giản chậm chạp lướt qua các nàng, chợt phát hiện còn có một cô gái ngồi bên cạnh bốn người.

Giống như những nữ nhân mà Lăng Giản đã gặp qua, nữ tử này trên mặt trang điểm rất nhạt, nhạt đến độ có thể bỏ qua xem như không tính. Tóc nàng xõa ra, tóc dài che lấy hai tai. Nhìn như nữ tử Giang Nam dịu dàng trong những bộ phim kia, ngũ quan thanh tú mà tinh xảo, cho dù ngồi im như thế, khí chất bên trong đều mang theo một ý vị nhàn nhạt như trong sách.

Chỉ là, những thứ này cũng không nằm vào trong tầm mắt Lăng Giản. Thứ chân chính khiến nàng kinh ngạc, khiến nàng thiếu chút nữa là phản ứng không kịp, chính là quần áo của cô gái này. Váy mùa hè màu nhạt mà mỗi nữ hài tử đều thích mặc. Váy, không sai! Chính là váy! Chính là loại váy đem hai tay bại lộ trong tầm mắt của người khác! Mà loại này quần áo, ngoại trừ thế giới hiện đại. . . . Căn bản là không thể xuất hiện ở Lam Hướng ăn mặc bảo thủ!!!

'Cô nương, ngươi từ đâu tới?' Lăng Giản ngồi dựa vào đầu giường, xoa xoa sau gáy có chút sưng của nàng, nắm chặt tay Ôn Nhứ Yên ngồi bên cạnh đầy mặt oan ức méo xệch nói: 'Nhứ Yên, vừa nãy ta nằm mơ. . . . Ta muốn hôn ngươi nhưng ngươi lại không cho ta hôn, ngươi nói xem tại sao ngươi có thể như vậy đây? Để cho ta phải Bá Vương ngạnh thượng cung ngươi mới chịu thỏa hiệp, Nhứ Yên. . . Có phải là ngươi không thích ta không? Nếu không thì tại sao trong mộng ngươi lại từ chối ta đây?'


2. Chương thứ hai: Nghi vấn


Lăng Giản oán giận than phiền, ngây thơ than phiền, cây ngay không sợ chết đứng mà than phiền.Tuy nhiên khi dư quang nàng lơ đãng liếc nhìn nữ nhân ngồi ở tít ngoài kia, trong ánh mắt nàng kia biểu lộ u oán và thất lạc mà khiến người không thể lý giải. Cô nương này chẳng lẽ có nhược điểm gì? Trong phòng nhiều người như vậy mà không nhìn, một mực dùng loại ánh mắt này nhìn ta! Lăng Giản bị nữ nhân này nhìn chăm chú đến mức trong lòng sợ hãi, đành phải đem toàn bộ chú ý chuyển đến trên người Ôn Nhứ Yên, cho nên lơ là mấy người bên giường kia.

‘Ngốc tử, trong mắt của ngươi cũng chỉ có Ôn tỷ tỷ sao?' một cơ thể mềm mại bò đến bên giường, tiến vào cái ôm của Lăng Giản, dung nhan yêu nghiệt mê hoặc chúng sinh kia mang theo ý cười quyến rũ mà nhu mì, nàng nâng ngón trỏ lên vuốt ve bên má Lăng Giản, không để ý đến bên cạnh có người nào hay không: 'Ngốc tử, ngươi có nhớ chuyện gì đã xảy ra hay không? Vì sao chúng ta lại xuất hiện ở địa phương xa lạ này?'

'Xa lạ?' chân mày Lăng Giản hơi nhíu lại, ngực nàng bị Lam Nhược Y hữu ý vô ý má sát, dưới bụng vì vậy mà sản sinh từng trận ấm áp. Giương mắt nhìn mấy nữ nhân đồng dạng đang ném lại ánh mắt nghi ngờ, Lăng Giản tự động quên đi nữ nhân mặc váy bị nàng cho là có tố chất thần kinh kia, nói: ‘Hình như, ta nhớ chúng ta hẳn là đang ở Thượng Thanh đạo quan thu thập y vật*, chuẩn bị hôm sau hồi cung.'

*[quần áo và đồ dùng hàng ngày]

'Ngươi nói không sai, chúng ta chuẩn bị hồi cung.' Lam Thanh Hàn gật đầu, lo lắng trên khuôn mặt bởi vì Lăng Giản đã tỉnh lại mà dần dần tiêu tan. Nàng nghiêng người nắm chặt tay Lăng Giản, hỏi: 'Lăng Giản, ngươi có còn nhớ, đêm qua ngươi dẫn chúng ta đến viện tử* thưởng tinh thưởng nguyệt**, kết quả lại bị vô cớ mang đến chỗ này?'

*[sân]

**[ngắm trăng ngắm sao]

'Nơi này? Ngươi nói nơi này không phải là Thượng Thanh đạo quan sao?'

'Nơi này thật sự là Thượng Thanh đạo quan, chỉ là Thượng Thanh đạo quan này không phải Thượng Thanh đạo quan đó. Lẽ nào Lăng Giản ngươi không phát hiện sao? Người ở nơi này, bọn họ ăn mặc với nói năng rất quái dị.' Trầm mặc đã lâu, Ôn Nhứ Yên cuối cùng cũng coi như mở miệng nói chuyện. Nàng liếc mắt nhìn... Hứa Linh Nhược đang ở một góc, lại quay đầu nhìn mặc nữ nhân ăn mặc hở hang, nói: 'Ta và các muội muội tỉnh lại ở trong một phòng khác, sau đó lại ở đây tìm được ngươi. Lăng Giản, chuyện này rốt cuộc là như thế nào?! Chúng ta đến tột cùng là đang ở nơi nào?'

'A, vấn đề này…!' Lăng Giản ôm Lam Nhược Y tự hỏi, kỳ thực trong lòng nàng đã đoán được mười phần □. Chỉ là suy đoán này thực sự đến không đúng lúc, bởi vì nàng phát hiện nữ nhân bên cạnh thiếu đi hai người. Suy nghĩ thật lâu, mới nhớ lại kỳ thực Tô Nguyễn Hân sau khi thành hôn đã bị Tô Mẫn Nhi ép buộc chạy về hoàng cung xử lý chính vụ. Mà Ngữ Thần nha đầu. . . . Lăng Giản nhắm mắt lại dựa vào vai Lam Nhược Y, có vẻ hình như ngày đó nàng giận mình mà hôm sau liền cùng Tô Nguyễn Hân một đường hồi cung. Còn nguyên nhân sinh khí, còn có thể có gì khác? Đơn giản là bởi vì mình tạm thời không chịu thành thân cùng nàng mà thôi.

Nhớ tới Lam Ngữ Thần ngũ quan đã phát triển mà càng ngày càng lay động lòng người hơn, nơi nào đó trong lòng Lăng Giản liền không tự chủ được mà nhẹ nhàng sụp đổ. Nàng lặng yên không một tiếng động thở dài, bây giờ đang ở một địa phương xa lạ mà quen thuộc, bên người còn có Lam Thanh Hàn các nàng

Nhưng lại thiếu đi Tô Nguyễn Hân và Lam Thanh Hàn. Rõ ràng, từ trước nàng đã tha thiết muốn trở lại thế giới của nàng, mà hiện tại thật sự đã về rồi, nàng lại bắt đầu không biết làm sao.

'Ngốc tử, nghĩ gì mà lâu như vậy đây?' thấy Lăng Giản thật lâu không có mở miệng, Lam Nhược Y nghiêng đầu ngậm lấy vành tai nàng, hàm răng khẽ mở cắn nơi da thịt mềm mại mẫn cảm kia.

'Ngươi tên tiểu yêu tinh này!' Nguyên bản Lăng Giản tâm trí bay bồng bềnh từ nãy đến giờ, bây giờ bị Lam Nhược Y khiêu khích như vậy, tay nàng không tự chủ được tiến vào bên trong đại hồng y của Lam Nhược Y, hai ngón tay tiến đến nụ hoa của nàng, ma sát liên tục.

'Khanh khách. . . . Ngốc tử không thành thật này, rõ ràng hôm trước không chịu đến chỗ nhân gia, sao hôm nay lại muốn cơ chứ? Ngốc tử, các tỷ tỷ có thể ở đây nhìn kìa!'

'Ngạch. . . . . Hắc hắc, cái kia. . . .' bị Lam Nhược Y nói như thế, Lăng Giản như kẻ trộm bị người khác phát hiện vội vàng lấy tay từ trong áo bào của Lam Nhược Y ra. Nàng không được tự nhiên nhìn Lam Thanh Hàn bình tĩnh như mọi khi cùng các nàng đang ngồi ở bên giường, đang định mở miệng nói cho các nàng biết họ đang ở chỗ nào, thì nữ nhân ngoài ở tít ngoài kia đột nhiên đi trước một bước, nhỏ giọng nói: 'Xin hỏi, các ngươi là đang phách hí* sao? Hay là, thí diễn** trước khi phách nhiếp***? Đóng nữ nhân của phim cổ trang sao?' đối với cách ăn mặc của Lăng Giản và cách nói chuyện của các nàng, nữ nhân này lòng mang hiếu kỳ, trong nhân thức của nàng, người ăn mặc như vậy cùng với tuyệt mỹ dung nhan ngoại trừ minh tinh điện ảnh ra thì không còn khả năng khác.

*[quay phim]

**[diễn thử]

***[quay phim, chụp ảnh]

Giọng của nữ nhân rất ôn nhu, rất mềm mại, nghe vào tai làm cho người thoải mái hưởng thụ. Chỉ là vấn đề nàng hỏi quá mức nội hàm, ở đây ngoài trừ Lăng Giản ra thì không có ai quan tâm thanh âm nàng êm tai ra làm sao, dị khẩu đồng thanh hỏi ngược lại: ‘Phách hí? Phách nhiếp? Phách nhiếp là như thế nào? Thí diễn là cái gì?'

Ba, một tiếng vỗ lên trán không lớn của Lăng Giản truyền đến. Nàng sợ nhất là giải thích loại vấn đề không có cách nào giải thích này, lại nhìn thấy nữ nhân xa lạ không rõ vì sao cực kỳ phẫn nộ với mình, Lăng Giản ấp a ấp úng giải thích: 'Phách hí chính là. . . Chính là diễn kịch; thí diễn. . . thí diễn chính là thử diễn kịch, các ngươi hiểu không?'

'Không hiểu rõ lắm.' Các nàng liên tục lắc đầu, sau đó nhất trí hỏi: 'Ngươi nói diễn kịch là như thế nào nữa?'

Hít thở, rồi lại hít thở. Lăng Giản không nói gì nhìn mấy nữ nhân mặt đầy mờ mịt, cuối cùng đem mặt vùi vào hõm vai của Lam Nhược Y, ôm nàng khóc không ra nước mắt: 'Diễn kịch chính là. . . . Giả vờ giả vịt, chính là. . . . Chính là ta rõ ràng chạy vào phòng Linh Nhược tiêu dao khoái hoạt, quay đầu lại thì đã làm bộ sinh bệnh không đi giúp Thanh Hàn cùng Nguyễn Hân phê chữa tấu chương. . . . . Này, đây chính là diễn kịch.'

'Nga~' các nàng đều một bộ dáng vẻ bỗng nhiên tỉnh ngộ, sau đó đưa mắt nhìn Hứa Linh Nhược đang cúi đầu, gò má ửng hồng: 'Không trách tỷ tỷ đều là rất ít nói chuyện, nguyên lai mỗi lần Lăng Giản sinh bệnh đều là diễn kịch, kì thực là chạy đến của Lạc Phàm cung của tỷ tỷ tiêu dao khoái hoạt!'

Này không khoa học! Này quá không khoa học! Ít nói cùng diễn kịch cùng phong lưu khoái hoạt không có nửa điểm quan hệ với nhau, được chứ??? Trên mặt Lăng Giản xuất hiện chữ囧 thật to, nàng cảm thấy nàng như đất nặn Hoàng Hà bị người khác nhào nặn, mà càng khổ hơn, là do chính bản thân mình đẩy mình vào cái khổ.

'Ta nói các vị nương tử đại nhân, các ngươi không thể nói lung tung, ta lần nào sinh bệnh cũng không phải là làm bộ mà!!! Ta, ta oan uổng a!!!' Lăng Giản cắn môi, tựa như cô vợ nhỏ nhìn các nữ nhân bên giường, cuối cùng đưa ánh mắt nhìn đến nữ nhân xa lạ thiếu chút nữa đã bị lãng quên kia: 'Ta nói, vị cô nương này, ngươi rốt cuộc là ai? Vì sao lại ở đây?'

'Ngươi vẫn chưa trả lời vấn đề của ta, hiện tại lại hỏi ta là người nào?' Nữ tử xa lạ một mực cúi đầu, gò má của nàng ửng đỏ, tựa hồ chỉ cần ánh mắt Lăng Giản dừng lại ở trên người nàng, thì nàng sẽ quẫn bách không ngớt.

'Cái gì mà trả lời vấn đề của ngươi? Ngươi cảm thấy chúng ta là diễn viên đang quay phim sao?' Lăng Giản kích động, nàng ôm Lam Nhược Y hướng về bên giường, hai tay nắm lấy tay Ôn Nhứ Yên, tựa như làm nũng, nói: 'Nhứ Yên, hảo Nhứ Yên của ta. Ngươi nhìn xem, ta hiện tại đều đã thành Nê Bồ Tát qua sông*, làm sao mọi chuyện đều là ta sai đây! Ngươi có biết kẻ đầu sỏ là ai không a? Chính là ngươi! Nếu không phải trong mơ ngươi nhiều lần từ chối ta. . . . A. . . .' Lăng Giản còn chưa nói hết lời, Ôn Nhứ Yên rụt rè nhất trong mấy nữ nhân liền nghiêng người hôn lên môi Lăng Giản như chuồn chuồn lướt nước. Xúc cảm no đủ như vậy, mùi hương thoang thoảng ngọt ngào như vậy, cho dù ủy khuất tràn đầy trong lòng Lăng Giản thì cũng vì cái hôn nhẹ này mà tan thành mây khói.

*[trích từ câu tục ngữ: “Nê Bồ Tát quá hà, tự thân nan bảo”. Nghĩa là: “Bồ Tát bằng đất sét qua sông, khó giữ nổi thân”. Ý nói lo cho bản thân còn không được, còn lo gì cho người khác]

'Ngốc tử! Ngươi biết rõ, phàm là sở tường sở cầu của ngươi, ta liền hết thảy làm theo ngươi.' Giờ khắc này vẻ mặt Ôn Nhứ Yên rõ ràng là e thẹn, cho dù nàng đã quen với việc ở trước mặt mấy vị muội muội cùng Lăng Giản hôn môi, ôm ấp, nhưng đây vẫn là lần đầu tiên nàng nói ra lời tâm tình buồn nôn này trước mặt nhiều người như vậy. Rõ ràng, lời như vậy chỉ có thể nói được khi nàng và Lăng Giản ở riêng với nhau.

'Hắc, hắc hắc. . . . Ta biết, ta đương nhiên biết. . . . Ai u!' thịt mềm bên hông bị hai ngón tay của Lam Nhược Y nhéo lấy, Lăng Giản bị đau từ cười ngây dại biến thành nhe răng nhếch miệng. Nàng buông tay Ôn Nhứ Yên ra, nắm lấy bàn tay mềm mại như mầm lá của Lam Nhược Y, ánh mắt lần nữa rơi xuống trên người nữ tử xa lạ: 'Hiện tại ngươi có thể trả lời vấn đề của ta đi? Nói đi, ngươi rốt cuộc là ai. . . . Vì sao lại ở đây?'

'Nhưng ngươi rõ ràng vẫn chưa trả lời hoàn chỉnh vấn đề của ta.' Nữ tử xa lạ nắm lấy thân áo của mình, vừa nãy hành động của Ôn Nhứ Yên bị nàng nhìn vào mắt, nàng lại lần nữa u oán nhìn Lăng Giản, ủy khuất nói: 'Ta, ta tên là Thiện Tuyết Nhu. Gian phòng này, là. . . . Là phòng của ta.'

-----

Ây da, để ta giải thích rõ một chút đoạn quay phim chụp ảnh...

Mọi người cũng biết, ngôn ngữ luôn phát triển và thay đổi. Tùy theo thời kỳ mà một hệ thống ngôn từ được hình thành nhằm phù hợp với môi trường xã hội...

Do đó không có gì kỳ lạ khi mà mấy mỹ nhân lại ngơ ngác về chuyện quay phim, chụp ảnh.

Ta để nguyên Hán Việt để mong mọi người hiểu rõ chỗ này nhằm giữ trọn vẹn ý của tác giả...


3. Chương thứ ba: Mắc nợ


Lăng Giản bị nữ tử tên là Thiện Tuyết Nhu này làm cho bị nghẹn, nàng cảm thấy nhất định hôm nay nàng tạo phải cái nghiệt gì, bằng không cũng sẽ không bị Ôn Nhứ Yên từ chối nhiều lần trong mơ, càng sẽ không gặp một nữ nhân hiếm có thế này, ngay cả nói chuyện cũng hữu khí vô lực ôn nhu. Nhìn Thiện Tuyết Nhu cúi đầu một bộ ngượng ngùng dáng vẻ, tâm tình Lăng Giản có thể hình dung là không còn gì để nói. Thế nhưng, thế nhưng không có gì để nói với Thiện Tuyết Nhu cũng không có nghĩa là nàng không có gì để nói với Lam Thanh Hàn các nàng. Lăng Giản ở trong lòng thật lòng tổ chức lại ngôn ngữ một phen, nàng nắm lại bàn tay lại bắt đầu không an phận của Lam Nhược Y, trên mặt là chính kinh* chưa từng có: ‘Các ngươi còn nhớ lời ta từng nói khi cầu hôn các ngươi chứ? Ta nói ta xuyên không mà đến, vốn là bác sĩ của viện y học. Mà bây giờ, nơi chúng ta đang ở, là một chỗ cách quê hương ta không xa, là thế giới ban đầu ta thuộc về kia, xã hội cách Lam Hướng một nghìn năm sau. Thanh Hàn, Nhược Y, Nhứ Yên còn có Linh Nhược. . . . Các ngươi, hiểu chưa?'

*[chính nghĩa, thành thật, nghiêm túc, kiểu danh môn chính phái blah blah blah]

'. . .' Nghe Lăng Giản nói xong, những người ở chỗ này ngoại trừ Thiện Tuyết Nhu ra thì đều lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, khó có thể tin được, Lam Thanh Hàn các nàng đều một mặt mờ mịt lắc đầu không thôi. Chuyện này không trách các nàng mờ mịt được, thật sự là thời điểm Lăng Giản cầu hôn nói quá nhanh, cho nên các nàng chỉ nghe rõ câu cuối 'Ta nói xong' mà thôi, một đống lớn lời nói trước đó đều bị đầu óc các nàng xem như rác mà xử lý.

'Này này này, không phải là các ngươi nghe không hiểu ta nói gì chứ?' bốn người cùng lúc xuất hiện dáng vẻ này, rõ ràng là nghe không hiểu lời của nàng. Lăng Giản nâng mặt Lam Nhược Y lên, để cho mặt nàng đối diện với mình, quả nhiên Lam Nhược Y yêu nghiệt ngày thường nhanh phát hiện ra nhất mà giờ khắc này lại đang như hiểu mà như không hiểu, liên tục lắc đầu. Được rồi, Lăng Giản chịu thua: 'Ý của ta là, chúng ta bây giờ cũng không phải là ở Lam Hướng, mà là ở xã hội hiện đại cách Lam Hướng một nghìn năm sau. Nơi này là nơi ta từng sống, khi đó ta đến đây du lịch, kết quả không nghe lời một lão giả trong đạo quan, ban đêm lén ra khỏi phòng, định nhìn cửu tinh liên châu rốt cuộc là cảnh tượng to lớn như thế nào. Kết quả, kết quả liền không hiểu sao lại bị những vật thể tương tự như sao đập vào đầu, xuyên không đến Lam Hướng. . . . Cũng bởi vậy, mà gặp được các ngươi.'

'Ý của ngươi là nói? Nơi này là thế giới cách Lam Hướng một nghìn năm sau? Mà ngươi, là từ thế giới này xuyên không đến Lam Hướng? Ngươi từng nói đến quê hương với ta, chính là nơi này?' Lam Thanh Hàn là người đầu tiên hiểu được hơn nửa phần, tuy nhiên còn có một nửa không hiểu được, nhưng có thể hiểu thấu đáo một nửa vấn đề của Lăng Giản, đã là chuyện không dễ dàng.

'Nơi này không phải là quê hương của ta, quê hương của ta là một thành thị khác, ban đầu là ta đến đây du lịch.' Lăng Giản giải thích.

'Thật không tiện, ta. . . . . Ta có thể quấy rầy một chút không?' lòng mang theo tràn đầy hiếu kỳ, Thiện Tuyết Nhu như học sinh tiểu học giơ tay lên, nàng không dám nhìn thẳng vào Lăng Giản, không thể làm gì khác hơn là cúi đầu, thỉnh thoảng liếc trộm đôi môi đạm bạc mà gợi cảm kia của nàng: 'Ngươi mới vừa nói các ngươi là xuyên không đến đây, là loại xuyên không trên TV diễn sao? Chính là loại từ một thời đại khác xuyên không đến một thời đại khác?'

'Không sai, chính là loại xuyên không đó!' thanh âm của ‘khách không mời mà đến’ vang lên ở cửa, một lão giả tóc húi cua ăn mặc kiểu nửa cổ đại nửa hiện đại tiện hề hề* đi vào. Ánh mắt của hẳn đảo qua mấy vị tuyệt đại mỹ nhân sau đó dừng lại trên người Lăng Giản: 'Lăng Giản a, này đều đã hai năm lẻ năm tháng, ngươi cuối cùng cũng coi như trở về rồi! Ai u, lại còn dẫn theo mấy mỹ nhân cổ đại trở về đây!'

*[khá là đê tiện, bỉ ổi]

'Ngươi là?' Lăng Giản cảm thấy lão giả trước mắt nhìn rất quen mắt, ký ức nhanh chóng chuyển động, nàng đột nhiên chỉ vào lão giả hưng phấn nói không ra lời: 'Ngươi là người ngày đó nói ta mệch cách* kỳ lạ khuyên ta vào buổi tối cửu tinh liên châu không nên ra khỏi cửa! Không nghĩ tới, không nghĩ tới đều đã lâu như vậy rồi, ngài lại còn nhớ tên ta!' Lăng Giản xem ra rất vui vẻ, dù sao nàng xuyên không đến Lam Hướng lâu như vậy, chỉ sợ những ‘người quen’ ở thế giới hiện đại kia của nàng đã sớm đem nàng quên lãng khi nàng biến mất không còn tăm tích đây!!!

*[số mệnh, số phận]

'Làm sao mà không nhớ a, ví tiền của ngươi còn có ba lô đều ở còn ở trong đạo quan đây! Lại nói, ta không nhớ cũng không được a! Ngươi còn nợ đạo quan bọn ta 250 đồng tiền thuê.' Lão giả rất không nể mặt mũi mà chìa bàn tay đầy đường vân nhỏ của hắn ra, hắn cảm thấy đối với Lăng Giản là hắn đã nhân chí nghĩa tẫn*, phí bảo quản đồ dùng hai năm hơn cho nàng chỉ có bao nhiêu đây, thực sự thì hắn đã là đạo quan chủ sự vô thượng từ bi rồi a!

*[hết lòng quan tâm giúp đỡ; tận tình tận nghĩa; chí nhân chí nghĩa]

Cái gì gọi là tự tác đa tình*? Hưng phấn và vui vẻ khi nãy của Lăng Giản gọi là tự tác đa tình! Mà hậu quả của lần tự tác đa tình này là, giờ khắc này nàng khóc không ra nước mắt. 250 đồng?! Làm sao bây giờ có được 250 đồng đây? Đây thực sự là may mắn với Tây Siberia mà**! Lăng Giản lần nữa vùi mặt vào hõm vai Lam Nhược Y, như sóc nhỏ bị thương nháy mắt nhìn về mấy nữ nhân bên giường. Các nàng, vào giờ phút này vẫn duy trì trầm mặc ban đầu, bởi vì các nàng, căn bản liền không biết hiện tại rốt cuộc là tình huống thế nào! Đòi nợ sao? Đòi khoản nợ trước khi xuyên không sao?! Nhưng à, hiện tại là tại sao cao quý quốc phu Lăng Giản cả 250 lượng bạc cũng trả không nổi đây?! Nếu tình huống này là thật, quả nhiên sẽ làm cho hoàng tộc Lam Hướng mất mặt a!

*[tưởng ai cũng mê mình, tưởng bở]

**[thật ra chỗ này ta cũng không hiểu Nam Mệnh Vũ viết cái gì nữa :’( Nhưng mà chắc là tiền Tây Siberia mấy giá, cho nên mệnh giá tiền của nó rất lớn, 250 đồng thì với tiền Tây Siberia cũng không cao lắm, đại khái thế]

'Đại gia, không phải là 250 đồng thôi sao? Ngài cho tới bây giờ cũng mở miệng ra nói cái này thôi sao?' Lăng Giản vỗ vỗ cái ót có chút sưng của mình, nàng cảm thấy nàng hẳn là bị va vào chỗ nào, nếu không thì tại sao ở dưới ót lại bị sưng như vậy. Buông Lam Nhược Y ra, Lăng Giản chậm chạp xuống giường, sửa sang lại cung bào ở hai bên có nạm vàng của mình, hỏi: 'Đại gia, tiền ngủ nghỉ là chuyện nhỏ, chuyện chúng ta trở về mới là chuyện lớn! Ngày đó ta xuyên không đến Lam Hướng từng ở Thượng Thanh đạo quan xem qua thư tịch liên quan, nhưng không có cái nào ghi chép về việc cửu tinh liên châu. Ngài từng nói mệnh cách ta kỳ lạ, nhưng mà tại sao các nàng cũng đến được đây chứ?!'

'Ta nói Lăng Giản a, ngươi không thể gọi ta một tiếng đạo trưởng a? Ta dầu gì cũng là quản sự của đạo quan này! Ngươi hỏi các nàng vì sao cùng ngươi đến đây? Lại không nói trong các ngươi có vị nữ tử trời sinh số mệnh đế vương, chiếu theo quan hệ của các nàng với ngươi, minh minh chi trung đã là định trước. Nói đến đây, thời điểm ngươi ở đây cửu tinh liên châu thẳng hàng, xoay chuyển thời không, ngươi xuyên không đến cổ đại là sắp xếp của ông trời; ngươi gặp được các nàng, cũng là thiên ý, mang theo các nàng xuyên không trở về. . . . .'

'Càng là ý tứ của lão thiên gia đúng không?!' Lăng Giản ghét bỏ lão giả dông dài cả nửa ngày cũng không nói đến vấn đề chính, thẳng thắn đoạt lời của hắn: 'Đạo trưởng, ta biết những thứ này đều là sắp xếp của lão thiên gia. Nhưng hiện tại ta chỉ muốn biết chúng ta có thể trở về đó hay không? Dù sao Thanh Hàn các nàng cũng không thuộc về nơi này, hơn nữa. . . . . Nguyễn Hân cùng Ngữ Thần nha đầu còn đang ở trong hoàng cung Lam Hướng, các nàng căn bản không biết chúng ta bây giờ lại xuyên không đến thế giới hiện đại.'

'Có thể trở lại hay không cũng không quan trọng, chỉ cần có thể ở bên Lăng Giản ngươi, nhân gia ở nơi nào cũng không đáng kể đây!' Mềm mại thân thể lần nữa quấn lấy thân thể Lăng Giản, Lam Nhược Y không biết từ lúc nào đã xuống giường, ôm lấy Lăng Giản, hai tay chống đỡ ở trong lòng nàng, đồng thời dùng đôi mắt đẹp như sao trên trời hướng về các tỷ tỷ đang ngồi bên giường mà phao trứ mị nhãn.

'Lời của Ngưng Trần cũng không sai, chỉ là Ngưng Sương cùng Nguyễn Hân muội muội vẫn còn ở Lam Hướng, ta lo là nếu thời gian quá lâu, Nguyễn Hân một người xử lý không tốt triều chính của hai nước.' Lam Thanh Hàn lo lắng nói.

'Lăng Giản a, các ngươi có thể không thể xuyên không về. . . . Ta nói cái này cũng là không chừng mà thôi. Nếu lão thiên gia cho ngươi quay về đây lần nữa, hẳn là có nguyên do. Còn chuyện cửu tinh liên châu, chỉ sợ trong thời gian ngắn sẽ không xuất hiện lần nữa! Ngươi phải biết, cửu tinh liên châu là thiên tượng* hiếm thấy, từ lần xuất hiện trước đến giờ cũng đã hai năm linh năm tháng, mà lần trước nữa, đã là sự tình một trăm năm trước!' Lão giả làm ra một bộ vẻ mặt tương đối chuyên nghiệ[, bởi vì không có râu mép, hắn cũng chỉ có thể sờ vào phần râu ngắn ngủn kia của mình. Nói thật, lão giả vẫn là lần đầu nhìn thấy người xuyên không đến cổ đại là xuyên không trở về, huống hồ Lăng Giản cũng không phải trở về một mình, còn đem theo thân mật của nàng mà trở về. Chỉ bằng điểm này, người làm Lăng Giản xuyên không cũng là đại đại thần nhân!

*[hiện tượng thiên văn]

'Muội muội, ta vẫn không hiểu. . . . Xuyên không này rốt cuộc là ý tứ gì? Còn có, chúng ta đến tột cùng là đang ở nơi nào? Chẳng lẽ không có thể trở về cung sao?' Ôn Nhứ Yên mờ mịt nói.

'Cái này. . . . Nói thật ra, ta cũng không rõ ràng lắm.' Lam Thanh Hàn hồi đáp.

'Các ngươi đã không hiểu, vậy ta hảo tâm giải thích cho các ngươi một phen. Cái gọi là xuyên không, chính là thiên thời, địa lợi, nhân hoà trong truyền thuyết, chỉ cần đủ ba yếu tố này, liền có thể phát sinh xuyên không, vượt không gian thời gian. Mà loại xuyên không này, ở Đạo gia quả thật có đã có tiền lệ. Nói trắng ra là, chính là sắp xếp của lão thiên gia.'

'Đạo trưởng, ý của ngài là. . . . . Các nàng đúng là xuyên không mà tới? Không phải là diễn viên sao?' Nghe xong nửa ngày, Thiện Tuyết Nhu có thể khẳng định các nàng tuyệt đối không phải diễn viên của đoàn làm phim, mà là người cổ đại của triều đại Lam Hướng nào đó nàng không biết xuyên không đến đây. Chỉ là, người gọi là Lăng Giản kia tựa hồ có chút không giống. Nàng là người hiện đại, sở dĩ xuyên không trở về, là bởi vì tình cờ vào ngày cửu tinh liên châu nàng đã xuyên không đến Lam Hướng. Đương nhiên, nếu như các nàng tự mình nói, Thiện Tuyết Nhu có lẽ sẽ bán tín bán nghi. Nhưng mà lão giả của Thượng Thanh đạo quan cũng nói như vậy rồi, như vậy chuyện xuyên không trong miệng các nàng là thật. Bởi vì lão giả này từ nhỏ đã ở trong đạo quan tu đạo, thời đại ngày nay, ở nơi này hầu như không ai tin vào chuyện quỷ thần, nhưng lão giả dựa vào đạo thuật cao siêu và bản tính thuần lương mà có được tôn tính của không ít người.

‘Diễn viên? Ta nói, cô nương ngươi không nghĩ đến, quay phim thì làm thế nào mà dùng loại phục trang hào hoa phú quý này đây? Hơn nữa, ta nhớ ngươi nói nhà ngươi mở tiệm đồ cổ, hẳn là ngươi nên nhìn ra đồ các nàng mặc đồ là đồ cổ chứ?' Lão giả nở nụ cười, hắn đem cửa phòng Thiện Tuyết Nhu mở to ra, chậm rãi đi đến cửa sau đó hướng về các nàng nói: 'Các ngươi đến đây đi, ba lô của Lăng Giản cùng vật khác đều để ở trong phòng của ta, các ngươi đem nó đi đi, thuận tiện trả tiền nghỉ lại cho đạo quan.'

'Đạo trưởng, ngài có thể hay không. . . .' Lăng Giản nhìn lão giả đi khỏi, làm cái gì mà! Lẽ nào ta hiện tại đã chết sao? Tại sao lấy ba lô và đồ vật thôi mà cũng muốn gọi các nàng đi theo?! 'Đi thôi, chúng ta đi đến phòng của đạo trưởng.' Lăng Giản hướng các này ngoắc tay, theo lão giả rời khỏi phòng.


4. Chương thứ tư: Điện thoại


Cả đám người theo lão giả đi đến phòng của hắn, Thiện Tuyết Nhu vốn là người ngoài cuộc. Đương nhiên, người ngoài cuộc này chỉ là định nghĩa mà Lăng Giản dành cho Thiện Tuyết Nhu, khi nàng cùng mọi người đồng thời xuất hiện ở phòng lão giả, trong lòng Lăng Giản càng khẳng định thêm suy đoán của mình, đó chính là, Thiện Tuyết Nhu nàng là một người bệnh thần kinh trăm phần trăm không hơn không kém, hơn nữa là loại bệnh thần kinh yêu thích tham gia náo nhiệt.

'Nha, những thứ này đều là đồ vật của ngươi, kiểm tra đi. . . . xem có phải đều có đủ đồ hay không?' Trong phòng, lão giả từ trong cái tủ gỗ kiểu xưa lấy ra một ba lô phình to đưa cho Lăng Giản, ánh mắt của hắn lại một lần nữa đảo quanh Lam Thanh Hàn các nàng, tự nhủ: 'Một người là đã đủ gây tai họa, mê hoặc lòng người, nhiều cái họa như vậy, thật là khiến người ta đầu óc choáng váng!'

Mở ba lô ra, Lăng Giản lấy điện thoại và ví tiền ra đặt bên chỗ gối đầu. Điện thoại di động đã ở trong tình trạng tắt máy, mà trong ví tiền của Lăng Giản ngoại trừ thẻ căn cước ra thì chỉ còn lại 180 đồng. 'Không thể nào? !' Lăng Giản dùng sức nâng khóe miệng, 180 đồng?! Thế này thì làm sao giao đủ 250 đồng tiền thuê đây?! Nghĩ rằng trong ba lô sẽ có ‘hàng hóa lưu trữ bất ngờ’, Lăng Giản đem đồ sạc điện, ba bộ quần áo cùng quần lót trong ba lô đều móc ra. Kết quả, bên trong ngoại trừ chewing gum ra căn bản là nhìn không thấy nửa tờ giấy nhìn giống tiền.

'Cái kia. . . . . Đa tạ đạo trưởng, trong ba lô ta không thiếu thứ gì.' Lăng Giảm đem ví tiền nhét vào trong một cái quần bó sát thân, cố ý nói sang chuyện khác: 'Có điều đạo trưởng, ta muốn biết khi nào thì cửu tinh liên châu sẽ xuất hiện lần nữa? Tuy rằng ta thủy chung là người hiện đại, nhưng ta đã có các nàng, nhất định phải cùng các nàng lần nữa trở về Lam Hướng. Bằng không, Ngữ Thần cùng Nguyễn Hân. . . . .' các nàng nhất định sẽ hội thương tâm đây!

Nhớ tới Tô Nguyễn Hân một ngày không gặp nàng đã nhớ đến đòi mạng, thậm chí tình nguyện thức đêm xử lý triều chính cũng phải ở bên cạnh nàng một lúc, nhớ đến Lam Ngữ Thần lúc nào cũng quấn lấy nàng hỏi khi nào cùng nàng thành thân, khóe môi Lăng Giản không tự chủ được mà lộ ra một ý cười nhàn nhạt. Nàng đi tới trước mặt mấy nữ nhân, hai tay nắm chặt tay Lam Thanh Hàn và Hứa Linh Nhược, ôn nhu nhìn Lam Nhược Y cùng Ôn Nhứ Yên: 'Các ngươi, một người cũng không thể thiếu.'

'Ngốc tử.' mấy nữ nhân dị khẩu đồng thanh, cùng nhau duỗi ra ngón tay ngọc ngà xanh tươi điểm vào mi tâm Lăng Giản, trong lòng đều là một phen sóng lớn ngọt ngào nổi lên. Lực đạo nhất trí như vậy, động tác thống nhất như vậy, làm cho Lăng Giản không khỏi lùi về sau, nàng cười ha ha sờ sờ mi tâm bị điểm qua của mình, nếu như không phải vì còn người ngoài ở đây, Lăng Giản thật muốn đem các nàng quyến luyến mà ôm vào trong ngực, tặng cho mỗi người một cái hôn sâu triền miên cực nóng.

'Hắc hắc, các ngươi chú ý một chút đi, nơi này còn có một lão đầu gần bảy mươi ở đây!' Lão giả từ nhỏ đã ở Thượng Thanh đạo quan tu đạo, chuyện nam nữ triền miên rất ít khi nhìn thấy, chớ nói chi loại ám muội nữ nữ cực kỳ đẹp mắt này. Vì lẽ đó, khi cảm thấy bầu không khí trở nên kiều diễm, lão giả tự nhiên tê cả da đầu, cả người liền như “bệnh trạng dị ứng” mà nổi cả da gà .

Hiển nhiên, tương tự xuất hiện 'bệnh trạng dị ứng' không chỉ có một mình lão giả. Thiện Tuyết Nhu bị xem như phân nửa vô hình kia từ thời điểm Lăng Giản nắm chặt tay Lam Thanh Hàn các nàng rồi cùng các nàng thâm tình nhìn nhau, gò má nàng đã hiện ra một ít đỏ ửng e thẹn của nữ tử, càng khiến cho người ta không hiểu chính là, Thiện Tuyết Nhu đỏ mặt đồng thời cắn môi mình, dùng ánh mắt bao hàm u oán mà sâu sắc nhìn Lăng Giản.

'Ta nói, cô nương kia là có bệnh thần kinh sao? Không phải như vậy thì tại sao lại dùng ánh mắt như muốn cắn người mà chằm chằm nhìn ta?' thật sự là không chịu nổi ánh mắt ý tứ không rõ của đối phương nửa, Lăng Giản theo bản năng xoa bàn tay của mình, nhỏ giọng thì thầm bên cạnh Hứa Linh Nhược các nàng, chỉ lo Thiện Tuyết Nhu nghe thấy sẽ thật sự nhào lên cắn nàng.

'Ngốc tử, chỉ sợ là ngươi đã làm cái gì để người ta kích động muốn cắn đây?' trong bốn người thì Lam Nhược Y hiểu rõ nhất hàm nghĩa biểu đạt của ánh mắt nữ nhân. Đương nhiên, cho dù nàng đoán được chuyện gì xảy ra trong này, nhưng chỉ cần Lăng Giản không rõ, thì nàng sẽ không lắm miệng mà nói ra. Huống chi, Lăng Giản đã có sáu người các nàng, thêm một cái nữa, chẳng phải là muốn cùng các nàng tranh sủng đoạt yêu sao? Đồng dạng, Lam Nhược Y cũng là nữ nhân phi thường thích ăn giấm chua nhất trong bốn người, vì lẽ đó mà không nghi ngờ chút nào, phần thịt mềm bên hông Lăng Giản lại một lần nữa bị Lam Nhược Y tàn phá.

'Tê. . . . Không thể nào? Ta căn bản là không quen biết gì nàng, cùng lắm là tỉnh lại ở trong phòng nàng thôi.' Lăng Giản lắc đầu phủ nhận, vẻ mặt thay đổi một lần rồi lại một lần.

'Có lẽ là nàng xem ngươi là người khác, cho nên mới có thể như vậy mà nhìn ngươi đi.' Hứa Linh Nhược suy đoán, nhớ tới ban đầu khi ở trên khách thuyền thấy Lăng Giản chảy một giọt nước mắt, nàng chủ động nắm chặt tay Lăng Giản, ôn nhu nói: 'Lăng Giản, trước đây ngươi tổng nói với ta là ngươi nhớ nhà, tuy rằng ta vẫn là không hiểu như thế nào là xuyên không, nhưng có thể để ngươi trở lại quê hương ngươi tư niệm, cũng coi như là một chuyện không xấu đi.'

'Ngươi nói không sai, ngươi không nhắc những chuyện này với ta, ta ngược lại thật sự quên mất. . . .' Lăng Giản lấy bàn tay được Hứa Linh Nhược nắm ra, nàng thử mở điện thoại di động, vốn cho là điện thoại cần sạc điện nhưng chỉ mấy giây sau đã hiện hình ảnh lên, sau đó bạo phát xuất hiện n thông báo tin nhắn chưa đọc và cuộc gọi lỡ.

Mở danh sách cuộc gọi lỡ ra, đôi mắt Lăng Giản đang nhìn mấy số điện thoại trong nháy mắt đã trở nên ướt át. Trong danh sách, nhận hơn năm mươi cuộc gọi lỡ của cùng một người, mẹ. Ngoài ra, còn có số điện thoại mà nàng không thể quen thuộc hơn, Khương Lạc.

Nếu điện thoại có thể nhận được tin nhắn, thì có thể gọi một cú điện thoại chứ?! Ôm ý nghĩ như thế, Lăng Giản trước hết ấn nút gọi vào số điện thoại của mẹ nàng. 'Xin lỗi, di động của ngài đã nợ phí. . . .' Thanh âm trong dự liệu truyền vào tai Lăng Giản, nàng buông cánh tay xuống, bất đắc dĩ nhìn lão giả, áy náy nói: 'Đạo trưởng, ngài có điện thoại di động không? Có thể cho ta mượn gọi một cái được không? Ta muốn gọi điện thoại báo bình an cho mẹ ta.' Đã hơn hai năm chưa gọi điện thoại cho mẹ, thật không biết có phải nàng đã nghĩ rằng ta đã bốc hơi khỏi thế gian rồi hay không, từ đây về sau không còn tăm hơi đây!

'Điện thoại di động? Ta một quản sự đạo quan thì cần điện thoại để làm gì? Khách hành hương có chuyện gì thì trực tiếp đến tìm ta là được rồi.' Lão giả tựa hồ thấy vấn đề của Lăng Giản hỏi rất là thừa thãi, hắn đặt mông ngồi vào bên giường cứng ngắc bày đầu sách cổ, mở một quyển sách ra, nói: 'Điện thoại di động ta không có, ngươi có thể tìm nàng để mượn. Ngươi không phải mới vừa hỏi ta lần sau cửu tinh liên châu là lúc nào sao? Ta hiện đang giúp ngươi tìm hiểu.'

Ý tứ của câu tìm nàng để mượn rất rõ ràng, chính là để Lăng Giản tìm Thiện Tuyết Nhu mượn điện thoại di động mà dùng. Suy nghĩ một hồi, ở đây ngoại trừ lão giả, Thiện Tuyết Nhu cùng với Lăng Giản là người hiện đại, thì Lam Thanh Hàn các nàng đều là đến từ Lam Hướng một nghìn năm trước, làm sao có khả năng có điện thoại đây? Chỉ là, thật sự phải tìm người bị bệnh thần kinh kia mượn điện thoại sao? Lăng Giản do dự không quyết định, liếc nhìn Thiện Tuyết Nhu, đang muốn dùng phương pháp đánh trận để quyết định có mượn điện thoại của nàng hay không, Thiện Tuyết Nhu chủ động lấy điện thoại của nàng ra từ trong chiếc túi nhỏ, ngượng ngùng đưa nó về phía Lăng Giản, nói: 'Ngươi dùng điện thoại của ta đi, không. . . . Không có sao đâu.'

'Cái kia. . . . Cám ơn ngươi.' Lăng Giản ở trong ánh mắt nghi hoặc không rõ của Ôn Nhứ Yên các nàng mà tiếp nhận điện thoại của Thiện Tuyết Nhu, đối chiếu với số lưu trong điện thoại mình mà bấm số điện thoại nhà của mẹ. Hai năm lẻ năm tháng qua đi, thời điểm đầu dây bên kia truyền đến thanh âm mệt mỏi có chút già nua, nước mắt Lăng Giản không có lý do mà tuôn rơi: 'Mẹ, là ta. . . . Ta là Lăng Giản. Ta, ta. . . . . Ngươi có khỏe không?'

'Ta không phải, ta không phải cố ý không tiếp điện thoại ngươi. Ta chỉ là, chỉ là đã xảy ra một số chuyện, cho nên muốn đi ra ngoài giải sầu. Có điều, bất quá ta hiện tại đã tốt rồi.'

'Mẹ, xin lỗi. Lúc trước đánh cuộc với ngươi rồi tức giận rời khỏi nhà, ta. . . . Mấy năm qua ta rất nhớ ngươi, cũng không biết ngươi hiện tại thế nào? Thân thể có khỏe không?'

'Thân thể khỏe mạnh là tốt rồi, ta. . . . Ta muốn lại về thăm ngươi. Mẹ, xin lỗi. . . . Ta muốn nói với ngươi, ta. . . . Cái gì? Mẹ, ý của ngươi là ngươi đồng ý? Ngươi nói là sự thật? Không gạt ta sao?' Tựa hồ nghe được tin tức gì đặc biệt phấn chấn, trên gương mặt chảy nước mắt của Lăng Giản lộ ra một nụ cười mừng rỡ. Trên gương mặt xuất hiện xúc cảm của một tấm lụa trơn mềm, là Lam Thanh Hàn dùng khăn lụa thêu rồng của nàng vì Lăng Giản mà lau nước mắt. Mà những người khác, thì bởi vì tốc độ ‘ra tay’ quá chậm của mình mà nắm chặt khăn lụa, tiếp tục nghe Lăng Giản quay về đồ vật màu đen kỳ quái kia mà 'lầm bầm lầu bầu' .

'Mẹ, ngươi có thể nghĩ thông suốt thật sự là quá tốt rồi! Ta trước đây đã từng nói với ngươi, đồng tính luyến ái căn bản không phải là cái bệnh tâm lý gì. Không có, ta hiện tại đã không cùng nàng nữa rồi, thật lâu trước kia chúng ta đã chia tay, nàng lập gia đình.'

'Ta không có không vui, ta hiện tại đã có người yêu, là thật lòng yêu. Ai nha mẹ! Hiện nay khoa học kỹ thuật phát triển như vậy, nữ nhân cùng nữ nhân cũng có thể có hài tử a!'

'Ta biết, ngài yên tâm đi. . . . Người nữ nhi ngài tuyển làm sao mà sai được! Hảo, một thời gian sau ta mang về nhà ra mắt ngươi. Yên tâm đi, ta bảo đảm ngươi sẽ thích. Ân. . . . Vậy trước tiên như vậy đi, ta dùng di động của người khác, điện thoại di động của ta nợ phí rồi! Thời điểm ta về nhà thì nói sau đi! Ân, bye bye* mẹ.'

*[tác giả không có viết là bye bye đâu, tác giả viết là bái bái. Mà hình như theo ta biết bái bái chính là bye bye a]

Mới vừa cúp điện thoại, mới vừa đem điện thoại di động trả lại cho Thiện Tuyết Nhu xong, mấy nữ nhân căn bản không biết điện thoại di động là vật gì liền mang nghi vấn mà đặt câu hỏi: 'Lăng Giản, vật thể màu đen trong tay ngươi rất quái dị, hơn nữa, ngươi làm sao mà lại hướng về nó lầm bầm lầu bầu lâu như vậy đây? Chẳng lẽ là quá mức nhớ nhung mẹ của ngươi sao?'

'Ta chỗ nào mà lầm bầm đây? Vừa nãy nói chuyện với ta là mẹ của ta, không không không, xác thực là cùng mẹ chúng ta nói điện thoại đây.' Lăng Giản cười hì hì nói, tâm tình bởi vì chuyện mẹ nàng tiếp thu việc nàng thích nữ nhân mà tăng vọt không thôi.

'Mẹ chúng ta?' mấy nữ nhân trăm miệng một lời.

'Đúng rồi! Mẹ của ta, mẹ của ta. . . . Không phải là mẫu thân của các ngươi sao? Các ngươi chẳng lẽ không gọi mẹ sao? Vì lẽ đó, chính là mẹ của chúng ta, gọi tắt chính là mẹ ta. Còn cái này, nó mới không phải là vật thể màu đen quái dị gì. Nó tên là điện thoại di động, là đồ dùng điện tử được thế giới hiện đại cực kỳ hoan nghênh. Có nó, cho dù cách xa đối phương vạn dặm, cũng có thể nói chuyện tán gẫn hoặc nói ra nhớ nhung của mình. Hơn nữa, hiện tại phần lớn điện thoại đều có thể gọi video, liền có thể thông qua điện thoại mà nhìn thấy đối phương. Đương nhiên, mua điện thoại di động đồng thời cũng phải có thẻ di động*, hơn nữa thẻ di động phải có đầy đủ tiền. Tiền, các ngươi biết không? Chính là ngân lượng của chúng ta đấy. Hiểu chưa?'

*[chính là sim điện thoại đấy ạ]

'Ngươi là nói, vật này tên là điện thoại di động? Dùng nó thì liền có thể nói chuyện?' Lam Nhược Y hỏi.

'Ân, không sai! Chỉ cần có nó, mặc kệ cách nhau bao xa đều có thể nói chuyện đây! Giống như lúc trước ta đi Đại Cánh tìm Nguyễn hân, nếu như lúc ấy chúng ta có điện thoại di động, Thanh Hàn, Nhược Y, các ngươi sẽ không cần phải đường xá xa xôi chạy đi tìm ta, trực tiếp gọi điện thoại nói chuyện là được rồi.'

'Vậy thì như thế nào đây? Không thể thật sự nhìn thấy ngươi, càng không thể ôm ngươi. . . . Làm sao mà giải được tương tư?' Lam Thanh Hàn tựa hồ đối với cái gọi là công cụ nói ra nhớ nhung cũng không có hứng thú, liền thẳng thắn không nhìn đến nó nữa, nói: 'Nếu nói là giải tương tư, theo ta thấy chỉ có chân chính ở bên cạnh đối phương mới khỏi chịu giày vò vạn dặm xa cách.'

'Tỷ tỷ nói không sai!'

'Muội muội nói không sai!' Thanh âm tán thành lại vang lên, Lăng Giản bất đắc dĩ nắm chặt tay Lam Thanh Hàn đang vì nàng mà lau nước mắt, nhẹ nhàng kéo nàng vào trong lồng ngực, sủng nịch hôn một cái lên trán nàng: 'Ngươi a! Điện thoại di động vật này là thứ ta dùng thật nhiều năm, rất tiện đây! Nhưng mà, ngươi nói cũng cũng hợp lý! Thanh Hàn, thế giới vì lẽ đó mà là thế giới hiện đại, cũng vì thế mà có nhiều thứ của nó so với thế giới cổ đại đều tối ưu hơn, ngươi hiểu chứ?'

'Ta. . . . Ta đến bây giờ còn nửa hiểu nửa không.' bị Lăng Giản hỏi như vậy, Lam Thanh Hàn trên mặt hơi đỏ ửng, nàng đem mặt vùi vào trước ngực Lăng Giản, kéo ống tay áo rộng của nàng, nói: 'Bây giờ chúng ta vô cớ đến đây, Ngưng Sương cùng Nguyễn Hân muội muội vẫn còn ở hoàng cung, cũng không biết các nàng có phải đang lo lắng chúng ta lâu như vậy không quay về hay không. Lăng Giản, ta lo lắng. . . . Lo cơ nghiệp trăm năm của Lam Hướng sẽ từ trên tay của ta mà biến mất, dù sao bằng sức lực một người của Nguyễn Hân muội muội, vẫn không đủ để quản lý Đại Cánh cùng Lam Triều. Huống chi, Việt Lỗ đã bị ta quản lý, nhưng vẫn luôn có người để mắt đến, tùy thời mà gây chiến. Lăng Giản, làm sao bây giờ? Ngươi nói nơi này là thế giới hiện đại, cũng không phải là cổ đại, như vậy ta. . . . Ta cùng muội muội còn có tỷ tỷ, lại nên làm như thế nào để thích ứng nơi này đây?!'

------

Thật ra cái lúc này ta đọc, ta thấy tội mấy nàng ghê, kiểu như đến một nơi xa lạ, cái gì cũng quái quái, đã vật còn có triều chính ở cổ đại nữa, ở hiện đại chán gần chết....

Còn hồi Giản ca xuyên không, ta không lo đâu a, ai bảo, ta thích mỹ nhân...

Ây da, Nhứ Yên của ta :">


5. Chương thứ năm: Giúp đỡ


Mấy câu nói ra của Lam Thanh Hàn đều là tiếng lòng chờ mong của mấy nữ tử cổ đại Hứa Linh Nhược các nàng, các nàng liên tục gật đầu biểu thị tán thành, vây quanh bên người Lăng Giản, dị khẩu đồng thanh nói: 'Lăng Giản, nơi này chung quy không phải Lam Hướng, chúng ta phải nghĩ biện pháp trở về mới được.'

Trở về? Ta cũng muốn trở về a! Mặc dù chỉ sống ở Lam Hướng hơn hai năm, nhưng Lăng Giản đã quen cuộc sống ở nơi đó, đã yêu cuộc sống nơi đó. Huống chi, mấy nữ nhân xuyên không về với nàng còn thiếu Lam Ngữ Thần cùng Tô Nguyễn Hân, cái này phải làm như thế nào cho hảo đây? Suy nghĩ một chút, Lăng Giản đưa ánh mắt nhìn đến lão giả vẫn đang lật sách không nói tiếng nào: 'Đạo trưởng, ngài cũng nghe thấy đó, các nàng đều muốn trở về. . . Ta, ta cũng muốn lại xuyên không về.'

'Ân. . . . .' lão giả ý vị thâm trường quét mắt qua mấy nữ nhân vây quanh Lăng Giản, hắn đem sách cổ để ở trước mặt muốn cho nàng nhìn cái gì đó, mà lại nghĩ đến Lăng Giản chưa trả tiền, lập tức đem sách cổ thu về, xòe bàn tay ra nói: 'Lăng Giản a, cái khác chúng ta chờ lát nữa lại nói, ngươi trước tiên đem tiền thuê thanh toán đi.'

Quả nhiên, cho dù Lăng Giản nghĩ trăm phương ngàn kế trốn tránh vấn đề trả tiền, lão giả vẫn là sẽ đem nó từ vũng bùn sâu không thấy đáy ra rồi rửa sạch sẽ đặt trước mặt Lăng Giản. Muốn trốn nhưng không có cách nào để trốn, Lăng Giản không thể làm gì khác hơn là mặt dày rút 180 đồng 'đại dương' từ trong ví tiền ra giao cho lão giả: 'Đạo trưởng, ta trong túi cũng chỉ có 180 đồng, vốn định sau khi hạ sơn sẽ rút thêm tiền, ai ngờ lại xuyên không đến cổ đại đây! Đạo trưởng, ngươi xem ba lô của ta đặt ở chỗ ngươi lâu như vậy ngươi cũng không tính tiền, tiền thuê này ngươi châm chước một chút, 180 khối được rồi.'

'Ta nói này, Lăng Giản, ngươi cũng biết ta miễn phí cho ngươi hai năm linh năm tháng giữ ba lô, ngươi không ngại khi chỉ trả cho ta 180 đồng thôi sao? Hơn nữa, tiền thuê nơi nghỉ lại ở đạo quan này hiện tại đã lên 200 đồng một ngày, nhưng mà, ta giữ giá như hai năm trước cho ngươi, đây đã là châm chước cho ngươi nhất rồi!' Lão giả không chịu, hắn chỉ chỉ sách cổ trong tay, hơi có chút ám chỉ 'Ngươi không trả tiền cho ta thì ta liền không nói cho ngươi chuyện liên quan tới cửu tinh liên châu trong sách đâu'.

'Nhưng mà đạo trưởng, chỗ này của ta cũng chỉ có 180 đồng, đạo quan của ngươi cách nơi rút tiền trong thành phố thật sự rất xa, đi đến đây cũng non nửa ngày. Còn thanh toán qua thẻ, các ngươi nơi này lại không cung cấp dịch vụ thanh toán qua thẻ này, ngươi nói ta nên làm sao bây giờ? Bằng không, ngươi xem trong ba lô ta có cái gì đáng giá, theo giá mà thế chấp đi.' Ý là nếu ngươi không đồng ý cũng không được, Lăng Giản cũng coi như loại lợn chết không sợ bỏng nước sôi*. Nàng hiện tại tiền xe về thành B cũng không có, lấy cái gì mà trả tiền nghỉ lại ở nơi này. Nếu đã là như vậy, không bằng liền mặt dày mày dạn để lão giả giảm giá, tốt xấu vì nàng cũng được xem là cực phẩm ngự tỷ, chỉ riêng thể diện thôi cũng đáng cho lão giả giảm xuống còn 180 đồng đi!

*[giống như điếc không sợ súng, túng quá làm càn]

'Lăng Giản, ngân lượng trên tay ngươi không đủ trả cho đạo trưởng sao?' Đạo trưởng còn chưa mở miệng, mấy nữ nhân của Lăng Giản đã liên tục tháo trâm ngọc cài đầu của các nàng xuống đưa cho Lăng Giản. Các nàng tuy rằng không mang theo ngân lượng, nhưng một món đồ trang sức tùy tiện tháo xuống cũng đáng giá hơn hai nghìn lượng. Huống hồ, đối với Lăng Giản, chỉ cần là nàng cần, mấy nữ nhân đều sẽ dốc hết tất cả cho đi, sẽ không có nửa điểm oán hận.

'Ai! Mấy món đồ trong tay các ngươi quá mức đắt tiền, hơn nữa đây là cổ vật của hoàng gia. Lão đạo từ trước đến giờ không phải người ham muốn lợi ích, dù có thêm thì ta cũng sẽ không cần, thiếu, đương nhiên cũng không thể. Không nhiều không ít, liền đủ 250 đồng đi!'

'250 đồng, đạo trưởng. . . . Ta thật sự là. . . .' Lăng Giản muốn tiếp tục cầu lão giả châm chước cho nàng một hồi, nói còn chưa nói xong, Thiện Tuyết Nhu ở một bên trầm mặc thật lâu không biết từ chỗ nào lấy 250 đồng chẵn đưa cho lão giả, một bên dùng dư quang liếc trộm phản ứng của Lăng Giản, một bên khó khăn nói: 'Đạo trưởng, tiền này, tiền này ta thay nàng trả là được rồi, ngài vẫn là trước tiên nói cho các nàng biết ngày tháng xuất hiện lần nữa của cửu tinh liên châu đi.'

Thiện Tuyết Nhu hành động đột ngột như vậy, làm cho Lăng Giản đang cầm 180 đồng của mình hồi lâu mới phản ứng lại được. Nhưng mà, đối mặt với Thiện Tuyết Nhu giúp người làm niềm vui, câu nói đầu tiên của Lăng Giản cũng không phải là cảm tạ, mà là: 'Ngươi để tiền ở chỗ nào vậy? Ta thấy váy này của ngươi chỉ có một cái túi nhỏ.' Để điện thoại vào đó thì quá nhỏ, vậy thì nơi nào còn có thể để được nhiều Mao gia gia đến như vậy đây.

'Ta, tiền của ta để ở bên trong túi nhỏ.' nói, Thiện Tuyết Nhu từ bên trong túi lấy điện thoại của nàng ra, lại từ giữ điện thoại lấy ra một xấp khá dày Mao gia gia: 'Ta không lừa ngươi, ta, tiền này đều là để ở chỗ này.' tựa hồ chỉ cần cùng Lăng Giản trực tiếp đối thoại, Thiện Tuyết Nhu sẽ mất đi bình tĩnh nguyên bản mà trở nên ngượng ngùng không thôi. Còn rốt cuộc là tại sao ngượng, e là chỉ có Thiện Tuyết Nhu chính mình rõ ràng đi.

'Thiện tiểu thư, chúng ta không quen không biết. . . . Ngươi không chỉ cho ta mượn điện thoại di động, còn thay ta trả tiền thuê, ta có thể hỏi nguyên nhân không?' nói đến đây, thì Lăng Giản cũng tính là một người cẩn trọng. Thiện Tuyết Nhu dụng ánh mắt không rõ ý vị nhìn nàng, rồi nàng như người tốt đi theo các nàng đến phòng lão giả, sau đó nàng hào phóng đưa điện thoại của mình cho Lăng Giản gọi đường dài, đến giờ nàng lại càng như vậy hùng hồn mà móc ra 250 đồng thay Lăng Giản trả tiền. Thiện ý của nàng để cho Lăng Giản không khỏi hoài nghi mục đích của nàng, có thể nàng thật chính là người bị bệnh thần kinh, hoặc cũng có thể nàng chính là muốn có được gì đó từ trên người Lăng Giản hoặc Lam Thanh Hàn các nàng . Còn rốt cuộc là cái nào, hay là có khả năng còn cái khác hay không, Lăng Giản liền không biết được.

'Tên ngốc, người ta có lòng tốt giúp ngươi, ngươi không những không cảm tạ người ta trái lại còn chất vấn như vậy, chuyện này. . . . sẽ làm người ta đau lòng đây!' Lam Nhược Y biết Lăng Giản cẩn thận, nhưng cũng đoán ra nguyên nhân khi Thiện Tuyết Nhu giúp Lăng Giản như thế. Nàng khẽ nhéo mu bàn tay Lăng Giản, để nàng tốt xấu gì cũng nói một tiếng cảm ơn với người ta rồi hãy chất vấn sau. Dù sao thì, người ta tốt bụng như vậy giúp các nàng một tay, căn cứ vào điểm ấy, Lam Nhược Y đối với Thiện Tuyết Nhu liền có một chút hảo cảm.

'Thật ngại ngùng, là ta quá mức lỗ mãng. Cảm ơn ngươi trả tiền thay ta, ngươi yên tâm, ta sẽ đem tiền trả lại ngươi.' Lăng Giản nói.

'Không, không sao đây. Tiền này, tiền này ngươi không trả, cũng không sao. Đạo trưởng đã nói, quen biết tức là hữu duyên. Chúng ta, chúng ta nếu có thể tại. . . Có thể đang ở trong phòng ta nhận thức, cũng là hữu duyên duyên. Ta, ta giúp ngươi cũng là nên làm. . .' nói xong lời cuối cùng, thanh âm Thiện Tuyết Nhu đã nhỏ như muỗi, nàng rụt cổ lại, thẹn thùng cúi đầu, không dám nhìn thẳng Lăng Giản, có thể bởi vì sợ nàng lại tiếp tục hỏi mình gì đó, nhanh chóng quay mặt về phía lão giả, hỏi: 'Đạo trưởng, tiền đã trả rồi, ngài nên nói cho các nàng biết lần sau cửu tinh liên châu sẽ xuất hiện vào lúc nào đi.'

'Cái này, ta thực sự là nói không được.' lão giả lấy sách cổ lật đến ngày cửu tinh liên châu xuất hiện vào hai trăm năm trước, đem nó đưa cho Lăng Giản xem: 'Sách cổ này truyền xuống tay các đời đạo quan chủ sự, vẫn luôn được ghi chép cẩn thận ngày cửu tinh liên châu xuất hiện. Thế nhưng, từ lần trước kia, thì lần xuất hiện sau này của cửu tinh liên châu cũng không thấy trong sách. Ta nói tìm không thấy, là tìm không thấy thật, lão đạo không mắc chứng si ngốc tuổi già, ta nhớ rất rõ, trước đây sách ghi rằng cứ mỗi trăm năm thì cửu tinh liên châu lại xuất hiện một lần. Nhưng các ngươi lại có thể chỉ sau hai năm lại gặp lần nữa, liền nghĩa là nó không còn đi theo quỹ đạo trước kia nữa. Nói không chừng, lần sau nó xuất hiện có thể là hai năm sau, nhưng mà cũng không chừng, là một năm sau. . . . Hoặc là, mười năm sau, thậm chí là trăm năm sau.'

'Nếu theo như ngài nói, căn bản là không có cách nào xác định được sự xuất hiện của cửu tinh liên châu? Vậy chúng ta, không phải chúng ta lại ở đây mà chờ chứ? Chờ một hai ngày cũng không sao, nhưng mà nếu chờ một năm, hai năm. . . . Cái kia. . . .' Lăng Giản nhíu mày, nàng quay đầu nhìn về Ôn Nhứ Yên các nàng, mi vũ chi gian* của các nàng cũng xuất hiện vẻ u sầu tương đồng.

*[trán; vùng trên hai chân mày]

'Ta vẫn là câu nói đó, đây là ý tứ của lão thiên gia. Các ngươi lúc nào trở về được, lúc nào lại xuất hiện cửu tinh liên châu, hoàn toàn là sắp xếp của lão thiên gia. Ta nói, các ngươi ở đây chờ đợi làm gì, không bằng về đi, hảo hảo sinh hoạt. Ngươi thủy chung là người hiện đại, cũng không thể nói xuyên không đến cổ đại rồi thì cũng không có cách nào ở thế giới hiện đại nửa khắc nữa chứ? Lẽ nào nơi này không có người mà ngươi mong nhớ sao? Đi về trước đi, trở về thì hảo hảo sống, nếu như lão đạo ta tra được ngày xuất hiện lần nữa của cửu tinh liên châu, nhất định sẽ thông báo cho các ngươi.'

Lão giả mấy câu nói xong, trong lòng Lăng Giản không khỏi buông xuống. Không sai, nơi này còn có mẫu thân nàng lo lắng, nếu như cứ như vậy mà trở về, thực sự là không có lương tâm, quả thực cùng bạch nhãn lang không khác gì nhau. Huống hồ, nàng từ trước đến giờ chủ trương tùy ngộ nhi an*, nếu các nàng đã về tới thế giới hiện đại, tại sao không trước tiên ổn định đây? Lão giả nói đây là sắp xếp của lão thiên gia, thì các nàng vui vẻ tiếp thu là tốt rồi, cái khác, không bằng tạm thời gác sang một bên đi. Nàng tin tưởng, lão thiên gia sẽ không nhẫn tâm như vậy, làm cho Nguyễn Hân cùng Ngữ Thần một mình ở hoàng cung Lam Hướng chịu đủ giày vò nhung nhớ, các nàng nhất định sẽ trở về Lam Hướng được!

*[thích ứng trong mọi tình cảnh; thoả mãn trong mọi tình cảnh; gặp sao yên vậy]

'Thanh Hàn, Nhược Y, Linh Nhược còn có Nhứ Yên, các ngươi nghe theo ta không?' quyết định xong rồi, Lăng Giản đưa mắt nhìn về mấy nữ nhân của nàng, vẻ mặt nghiêm túc mà kiên định, giống như khi ở trong thượng thư phòng xử lý tấu chương vậy, tản ra một cỗ mị lực vô hình. Cũng bởi vì cỗ mị lực này, liền ngay cả Lam Thanh Hàn thân là nữ hoàng mà đều cam tâm ‘thần phục’, mọi chuyện đều nghe theo nàng.

'Chỉ cần là lời của ngươi, chúng ta khi nào thì chưa từng nghe theo đây?' các nàng trăm miệng một lời, dùng phương thức hỏi ngược lại mà trả lời Lăng Giản, chỉ cần là quyết định của Lăng Giản các nàng, các nàng sẽ thuận theo, không làm trái.

'Tốt lắm, các ngươi cũng nghe đạo trưởng nói rồi. Nếu là như vậy, ta nghĩ chúng ta trước tiên vẫn nên về thành B đi, nếu như ở đây chờ đợi, cũng không biết phải chờ đến khi nào. Huống chi, tiền nghỉ lại ở nơi này còn cao như vậy, làm sao mà so được với ở căn nhà của chính mình? Các ngươi nếu đều nghe theo ta, vậy chúng ta thu thập một chút rồi về thành B, còn ngày cửu tinh liên châu xuất hiện, ta sẽ để số điện thoại của ta lại cho đạo trưởng, khi về sẽ nộp phí, chỉ cần hắn tìm được ngày rồi, chúng ta sẽ trở về, được không? Hơn nữa, các ngươi không muốn biết cuộc sống ở thế giới hiện đại của ta như thế nào sao? Không muốn ra mắt mẹ ta sao? Nhưng mà ta đã đáp ứng nàng rồi, phải dẫn bạn gái trở về gặp nàng.' Tuy rằng không nói cho mẹ biết có bao nhiêu người, có điều nếu mẹ đã tiếp nhận chuyện ta yêu thích nữ nhân rồi, nên. . . . cũng sẽ không chú ý ta có bao nhiêu người đi. Lăng Giản ở trong lòng tự an ủi, nàng sợ một khi đưa các nàng về ra mắt mẹ, mẹ nàng sẽ bị dọa mất. Ngược lại, thấy chuyện này cũng không vội, chỉ cần trở về thành B, lúc nào đi cũng được.

-----------

Hôm nay tự dưng buồn ngủ quá, mặc dù sáng ngủ đến 9 giờ, mới ăn sáng, cf này nọ xong a~

Có một bài hát hay, ai có hứng thú thì nghe a~

Ta hảo nhớ một người...'

Hồng Bài Thái Giám Tục EDIT - Nam Mạng Vũ - Chương 1 - 10 | Bách hợp tiểu thuyết6. Chương thứ sáu: Lại giúp đỡ


Nói đến chuyện 'gặp gia trưởng', trên mặt Lam Thanh Hàn các nàng đều đỏ mặt không đồng đều. Đối với các nàng mà nói, Lăng Giản là người trọng yếu nhất trong cuộc đời các nàng, mà mẫu thân của người trọng yếu nhất này, tự nhiên cũng tôn quý tương đương. Từ xưa, nữ tử sau khi lập gia đình đều phải dâng trà cho trường thân* nhà chồng, tuy rằng Lăng Giản là nữ nhân, nhưng nàng vẫn là lão công của các nàng, cho nên khi nghe thấy Lăng Giản nói chuẩn bị dẫn các nàng về gặp gia trưởng, trong lòng các nàng đều tràn đầy ngọt ngào, cũng tràn đầy chờ mong.

*[bậc cha chú; bà con hàng cha chú (trong dòng họ)]

'Ngốc tử, nếu các tỷ tỷ nói tất cả nghe theo sắp xếp của ngươi, vậy ngươi quyết định là tốt rồi, chúng ta không phản đối.' Lam Nhược Y xem như phát ngôn viên tạm thời được các nàng mặc định, nàng cười khẽ, vuốt gò má Lăng Giản, dư quang thỉnh thoảng đảo qua Thiện Tuyết Nhu đang đứng ở một bên. Không hề bất ngờ khi đọc ra một chút thất lạc, ước ao cùng với ngượng ngùng đầy phức tạp trên gương mặt nàng.

Khanh khách, xem ra ngốc tử của nàng đã xảy ra gì đó với cô gái này rồi! Lam Nhược Y không chút biến sắc hướng Ôn Nhứ Yên các nàng liếc mắt ra hiệu, ra hiệu các nàng chú ý Lăng Giản cùng Thiện Tuyết Nhu một chút. Mặc dù nàng đối với Thiện Tuyết Nhu có một chút hảo cảm như vậy, nhưng điều này tuyệt đối không có nghĩa nàng lại cho phép Lăng Giản có thêm một nữ nhân nữa. Có điều, không chừng cũng là ảo giác của chính nàng a. Nữ nhân a, đều ở thời điểm bên cạnh người yêu có thêm nữ nhân khác mà sản sinh ảo giác không nên có đây!

'Cái kia, các ngươi đã nghe theo ta, vậy thì chúng ta cùng về thành B đi!' có lẽ bởi vì đã lâu không trở về quê hương của mình, hoặc cũng có lẽ bởi vì rốt cục có thể nhìn thấy mẹ mình, mà giờ khắc này Lăng Giản hưng phấn dị thường. Nàng cười toe toét nhìn Lam Thanh Hàn các nàng thật lâu, cuối cùng phát hiện mấy vấn đề thật đáng buồn.

Thứ nhất, quần áo các nàng đang mặc là quần áo của hoàng tộc Lam Hướng (tức là cổ trang), cứ như vậy đi ra ngoài sẽ bị người khác xem là hầu nhi mà vây quanh trêu chọc, hoặc là bị coi như nữ sinh đang chơi trò COSPLAY. Nhưng bất kể là loại nào, lấy dung mạo của các nàng, bị vây quanh thì nhất định không thể thiếu được.

Thứ hai, nàng hiện tại trong túi chỉ có 180 đồg, hơn nữa còn thiếu Thiện Tuyết Nhu 250 đồng. Chỉ có một chút tiền như thế, nàng làm sao đi mua vé xe cho năm người đây? Nếu như đem ngọc trâm, trâm vàng của Thanh Hàn các nàng đi đổi lấy tiền, thì thực sự không đáng. Nàng không am hiểu về đồ cổ, căn bản không đánh giá được giá trị của đồ cổ, mạo muội đi thì cũng chỉ tiện nghi cho những tên thương gia gian trá kia thôi.

Thứ ba, đồ lót nàng mang theo, không đủ cho bốn người Hứa Linh Nhược các nàng mặc.

Bởi vì những vấn đề bình thường và không bình thường kia, nụ cười Lăng Giản vung lên từ từ hạ xuống. Suy nghĩ chốc lát, nàng đột nhiên nhảy tới trước mặt lão giả đang cách mình nửa mét: 'Đạo trưởng! Ngươi xác định là trong khoảng thời gian ngắn thì cửu tinh liên châu sẽ không xuất hiện sao? Ngươi xác định sao? Thật sự xác định sao?'

Bị Lăng Giản hỏi đột ngột như vậy, lão giả ngây người tựa như bị điểm huyệt. Một lát sau, lão giả thông minh liền minh bạch được dụng ý khi Lăng Giản hỏi đến vấn đề ngu ngốc này: 'Ta xác định đồng thời khẳng định, còn có, ngươi không cần phải nghĩ đến cách phá vỡ chủ ý của lão đạo nữa. Ta nói rồi, chỉ cần có tin tức của cửu tinh liên châu, ta liền gọi điện thoại thông báo cho ngươi. Trước tiên, ngươi vẫn là nhanh chóng mang mấy vị. . . . phu nhân hay là lão bà hay là bằng hữu hay là đối tượng hay là bạn gái, mau mau về thành B của ngươi đi.' Ở chỗ này thêm mấy ngày, đạo sĩ của Thượng Thanh đạo quan ta đây sợ là lưu luyến hồng trần, không thành tâm học đạo.

'Nhưng mà đạo trưởng, trong tay ta hiện giờ chỉ có 180 đồng, không thể nào mua vé xe lửa cho năm người? Hơn nữa, ngươi nhìn quần áo của chúng ta đi, ta có thể thay quần áo cho mình. Nhưng còn các nàng? Chỗ quần áo này của ta cũng không đủ cho các nàng mặc. Đạo trưởng, không thì ngươi châm chế cho chúng ta, để chúng ta ở đây thêm mấy ngày nữa, chờ khi ta lấy tiền được rồi, chúng ta lập tức đi ngay.' Lăng Giản cười hì hì thỉnh cầu. Hết cách rồi, ai bảo nàng chỉ đem vài món quần áo theo thôi, hơn nữa ngoại trừ buộc ngực thì cũng là áo sơmi bó sát người. Ngực của các nàng, tuy không thuộc dạng ba lan tráng khoát*, nhưng mà cũng phi thường no đủ, làm sao mà mặc vừa y phục của nàng.

*[rộng lớn mạnh mẽ; ầm ầm sóng dậy; rầm rầm rộ rộ; triều dâng sóng dậy; ào ạt; như sóng tràn bờ]

'Ai, không phải lão đạo không để cho các ngươi ở chỗ này. Lăng Giản a, thời điểm khi đó ngươi đến không phải là đặt trước phòng đó sao? Mặc dù đạo quan này, có thể cho nhiều người ở, nhưng không đặt trước thì căn bản là không còn phòng. Thời gian các ngươi xuyên không lại đúng thời điểm, vừa vặn phòng mấy ngày nay đều đã đủ hết rồi, ngay cả kho chứa củi cũng thu dọn để cho thuê rồi.' lão đạo sờ sờ cái cằm trống trơn, phút cuối cùng cũng không quên khen đạo quan của bọn hắn: 'Hết cách rồi, thật sự là bởi vì Thượng Thanh đạo quan của ta quá mức có tiếng!'

'Cái kia. . . . Thật là làm sao bây giờ. . . .' Lăng Giản bất đắc dĩ lắc lắc đầu, nghĩ đến chuyện nàng cho tới bây giờ cũng chưa gặp phải vấn đề khó và quẫn bách như vậy, bây giờ chân chính gặp rồi, thật không biết nên làm thế nào mới tốt.

Có điều, có người. . . . vĩnh viễn sẽ không ở trong hoàn cảnh khó khăn như vậy mà chờ lâu, đề sẽ có quý nhân giúp đỡ. Mà Lăng Giản, chính là người như vậy. Vì lẽ đó, khi trên mặt nàng lộ vẻ bất đắc dĩ, Thiện Tuyết Nhu nhẹ nhàng kéo ống tay áo của nàng, nhưng vẫn là một bộ dáng dấp ngượng ngùng, cúi đầu không dám nhìn thẳng nàng: 'Lăng Giản, các ngươi. . . . Các ngươi phải về thành B thật sao? Ta , ta nghĩ có thể là chúng ta về cùng một nơi. Ta, ta thuê một chiếc xe, đưa các ngươi về thẳng đến cửa, ngươi xem. . . . Ngươi xem như vậy có được không?'

Rõ ràng là Thiện Tuyết nhu giữ quyền chủ động giúp hay không giúp, nhưng khi đối mặt với Lăng Giản, nàng cũng chỉ có thể dùng phương thức hỏi dò mà cầu mong Lăng Giản tiếp nhận giúp đỡ của nàng. Ngữ khí tự hạ thấp thân phận như vậy, lão giả không thể nói gì, không khỏi lắc đầu. Hắn không hiểu, này hảo hảo một cô nương, thời điểm đến đây dịu dàng lễ phép nhưng không mất đi khí tràng. Bây giờ mới cùng Lăng Giản ở cùng không bao lâu, lễ phép vẫn còn, nhưng khí tràng triệt triệt để để biến mất không còn tăm tích.

'Nhà ngươi ở thành B?' Lăng Giản hơi nhíu mày, nàng thực sự cảm thấy Thiện Tuyết Nhu rất kỳ quái, coi như là có lòng tốt cũng không cần phải tốt như vậy chứ?! Nhưng mà, Lăng Giản ở trong lòng ước lượng một phen, có người hỗ trợ dù sao cũng tốt hơn không ai hỗ trợ. Chỉ cần có thể trở về thành B, trở về cái tổ nhỏ bé của nàng, hết thảy đều có biện pháp giải quyết. Hơn nữa, nếu như nàng lo lắng không thể trả lại tiền cho Thiện Tuyết Nhu, như vậy thì đợi về đến thành B, thì nàng có thể đến ngân hàng mà trả tiền xe và thuê phòng cho nàng. Như vậy, các nàng coi như không ai thiệt thòi, ai về nhà nấy, sau đó tìm mẹ của mình là được rồi.

'Ân.' Thiện Tuyết Nhu gật đầu, dựa vào thái độ tri vô bất ngôn ngôn vô bất tẫn* tiếp tục cúi đầu nói: 'Ta, ta ở cùng với người nhà, mẹ ta là giáo sư, ba ba ta là lão bản của tiệm đồ cổ, ca ca ta đã đi làm, còn có tỷ tỷ ta. . . .'

*[không biết thì sẽ không nói, nếu biết sẽ nói hết toàn bộ.]

'Dừng lại! Nói ta nơi ở được rồi!!!' Thiện Tuyết Nhu còn chưa giới thiệu xong tình hình căn bản của nhà nàng, Lăng Giản đã không thể chờ được nữa mà ra dấu cho nàng đình chỉ. Nàng dùng một cái bạch nhãn* nhưng rất giống mị nhãn mà nhìn Thiện Tuyết Nhu, thời điểm thấy gò má Thiện Tuyết Nhu đã hồng thấu thì bất đắc dĩ muốn quỳ xuống đất: 'Ngươi bây giờ là ra mắt sao? Làm sao mà cái gì cũng nói ra vậy? Không phải, ta nói, cô nương, ngươi. . . . Ngươi đang yên đang lành tại sao lại đỏ mặt vậy?!', cô nương này không chỉ tinh thần không được bình thường, hơn nữa còn là loại người không có tâm nhãn!

*[khinh người; khinh khỉnh; kiêu ngạo; khinh bỉ; bằng nửa con mắt (trái ngược với mắt xanh青眼, tỏ ý kính trọng)]

'Ta, ta không có. Lăng Giản, nếu như các ngươi quyết định trở về thành B. Vậy ta, vậy ta. . . . Các ngươi chờ ta một chút, ta, ta hiện tại liền trở về phòng thu dọn đồ đạc.' nói, Thiện Tuyết Nhu nắm chặt lấy di động Lăng Giản đã dùng qua đi ra ngoài, mấy giây sau lại trở về, nói bổ sung: 'Ta, ta rất nhanh. . . Các ngươi chờ, chờ ta một chút.'

'Ngươi phải thu dọn đồ đạc, ta cũng phải thay quần áo a!' Lăng Giản hướng Thiện Tuyết Nhu khoát tay áo một cái, ra hiệu cho nàng yên tâm về thu thập đi. Trong lòng không ngừng oán thầm: Này là người nào a! Như vậy giống như là ta sẽ bỏ rơi nàng, rõ ràng là ta phải cầu cạnh nàng, mà lại giống như nàng cầu ta vậy.

'Cái kia, vậy ngươi chờ ta.' nghe Lăng Giản nói như vậy, Thiện Tuyết Nhu liền yên tâm chạy ra ngoài. Chờ nàng đi ra ngoài, Lăng Giản lại tiếp tục mặt dày đối với lão giả thỉnh cầu: 'Đạo trưởng, ngài xem chúng ta hiện giờ đây, liền phiền ngài đi ra ngoài được không? Ta muốn mượn phòng của ngài để thay quần áo một chút. Hắc hắc, không dễ dàng gì mà trở về hiện đại, ta rất nhớ những y phục này của ta.'

'Được được, lão đạo nghe theo!' Lão giả đóng sách cổ lại, phóng tới đầu giường, đi tới cửa lại quay đầu về nhắc nhở Lăng Giản: 'Đừng quên đem số điện thoại di động của ngươi viết cho ta, miễn cho chuyện khi cửu tinh liên châu xuất hiện ta không có cách nào báo cho ngươi.'

'Biết rồi biết rồi, đạo trưởng ngài yên tâm, ta nhất định sẽ nhớ đem số điện thoại đưa cho ngài.' Lăng Giản cười hì hì đem lão đạo đẩy ra ngoài, sau khi thấy hắn đã đi khỏi hành lang mới đem cửa khóa lại. 'Thanh Hàn, Linh Nhược. Chỗ này của ta có ba bộ quần áo, các ngươi có muốn mặc thử từng bộ không?' Lăng Giản đem bộ đồ thể thao màu trắng đưa cho Lam Thanh Hàn, rồi đem một cái áo sơmi kẻ và một cái quần bó sát người đưa cho Hứa Linh Nhược . Còn Lam Nhược Y cùng Ôn Nhứ Yên, Lăng Giản một bên gỡ bạch ngọc vấn tóc của nàng xuống, một bên 'rất săn sóc' đối với các nàng nói: 'Ngực các ngươi quá lớn, khẳng định các ngươi không mặc vừa y phục của ta, tạm thời mặc cung bào đi, chờ khi về thành B, ta sẽ lên Internet mua y phục thích hợp cho các ngươi.'

Vừa dứt lời, bốn nàng liền liên tiếp quay về phía Lăng Giản mà “thiết” một tiếng. Hứa Linh Nhược cũng còn tốt, bản thân nàng cũng rụt rè giống như Ôn Nhứ Yên, ngoại trừ mặt đỏ lên cũng không biểu hiện ra bất kỳ bất mãn gì. Mà là Lam Thanh Hàn, trực tiếp tiến lên cầm lấy tai Lăng Giản, mặc kệ nàng có đau hay không, nhếch miệng nói: 'Ngốc tử, ý của ngươi. . . . là ghét bỏ ta cùng tỷ tỷ ngực nhỏ, không đủ thỏa mãn ngươi? Không trách ngươi như vậy mà nhớ nhung Ngưng Sương cùng Nguyễn Hân muội muội, nơi đó của hai người bọn họ, so với tay cùng tỷ tỷ còn lớn hơn đây!'

Chua, giấm chua này so với giấm chua của Sơn Tây Lão Trần còn chưa hơn, có thể đem toàn bộ người trong phòng ngâm thành dưa chua.

Phải nói băng sơn nữ vương của chúng ta rất ít khi nổi máu ghen với người yêu của nàng, nhưng chỉ cần nàng ghen lên là như dòng nước siết phun trào, nếu dỗ dành không đúng chỗ, vậy thì chờ ngỏm củ tỏi đi!

'Ai ai ai, Thanh Hàn, ta sai rồi, ta sai rồi! Ta không nói ngực của ngươi bé, nhưng mà ngực của Nhược Y xác thực là lớn hơn ngươi.' Lăng Giản bị nhéo đến độ lỗ tai đỏ lên, nàng nỗ lực dùng ánh mắt cầu cứu Lam Nhược Y cùng Ôn Nhứ Yên các nàng, hy vọng các nàng có thể nói tốt cho nàng, kết quả nhân gia không nhìn vào ánh mắt của nàng, quay đầu tay cầm tay tán gẫu.

'Hừ!' Lam Thanh Hàn tiếp tục nhéo lỗ tai nàng, không có thời gian để ý đến ý định xin tha của nàng.

Được rồi, nếu mềm dẻo không được, vậy ta cũng chỉ có thể dùng sức mạnh!!! Lăng Giản chịu đựng lỗ tai bị nhéo đến rên hừ hừ, cười bỉ ổi và tiếng, dùng tốc độ cực nhanh nhảy lên phía trước một bước, đưa tay nắm lấy sau gáy Lam Thanh Hàn, xuất bất kỳ ý* mà hôn lên đôi môi no đủ mà trơn mịn của nàng. Mãi đến khi Lam Thanh Hàn từ từ buông lỏng tay đang tóm chặt lỗ tai Lăng Giản ra, thì liền vòng lấy eo nàng.

*[đánh bất ngờ; hành động khi người ta không đề phòng]

Hắc hắc, ta biết chiêu này luôn dùng được! Hôn như vậy, làm cho Lăng Giản ở trong lòng cười trộm không ngớt. Nàng làm sao biết, Lam Thanh Hàn đã sớm biết Lăng Giản sẽ dùng chiêu thức quen thuộc này. Bằng không, dựa vào võ công của Lam Thanh Hàn, như thế nào sẽ nhìn không thấu động tác của Lăng Giản đây? Vì lẽ đó mà không chút biến sắc, bất quá là rất hưởng thụ Lăng Giản chủ động, ngang ngược cường hôn như vậy. Tính ra, không phải là Lăng Giản chiếm tiện nghi, cho nên các nàng, là Doanh gia* hoàn toàn xứng đáng.

*[bên thắng]

-----

Ta là chị gái mẫu mực. Trưa nắng chạy xe chở em trai đi học....

Cầu thương cảm...


7. Chương thứ bảy: Thay quần áo


Thật lâu sau nụ hôn mới kết thúc, Lăng Giản ngay ở trước mặt mấy nữ nhân của nàng mà xoa xoa đôi môi phiếm hồng của nàng. Dáng dấp ngẩng đầu lên hả hê như đang nói: Ai bảo các ngươi không giúp ta, thế nào? Hiện tại cũng chỉ có thể giương mắt nhìn đi!

'Thật là một ngốc tử!' Hành động tiểu hài tử của Lăng Giản bị các nàng nhìn vào trong mắt, nàng chỉ là thỉnh thoảng đùa giỡn ấu trĩ mà thôi, cũng không để trong lòng. Dù sao, các nàng đã là tỷ muội sống cùng với nhau nhiều ngày rồi, bởi vì Lăng Giản mà đã ngầm hiểu nhiều thứ với nhau. Nhìn nhau nở nụ cười, Ôn Nhứ Yên hiền lành dịu dàng người yêu này nhẹ nhàng, chậm rãi đi tới trước mặt Lăng Giản, động tác ôn nhu của nàng cởi xuống đai lưng của Lăng Giản, thay nàng cởi ra ngoại sam: 'Ngốc tử, ta tới hầu hạ ngươi thay y phục đây.'

'Hảo!' Lăng Giản được nữ nhân của nàng hầu hạ thay y phục đã là chuyện như cơm bữa, nàng rất hưởng thụ ôn nhu khi các nàng thay y phục. Dang hai tay ra, Lăng Giản còn không quên nhắc nhở Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược đang đứng ở một bên: 'Thanh Hàn, Linh Nhược. Các ngươi cũng nhanh chóng thay y phục đi, miễn cho đạo trưởng đột ngột quay lại đây gõ cửa làm cho mọi người không ứng phó kịp.'

'Nhưng mà. . . .' Lam Thanh Hàn nhìn quần áo trong tay lộ vẻ khó xử, nàng tách quần và áo ra, nói: 'Y phục này quái dị như vậy, ta cho tới bây giờ chưa từng thấy kiểu dáng như thế này. Này, còn có nơi này. . .' Lam Thanh Hàn chỉ khóa kéo của áo thể thao, không hiểu tại sao y phục đang yên đang lành lại phải thêm vào một mảnh kim loại dài lạnh như băng vậy. Còn có, này miếng kim loại dài làm sao khảm được vào trong y phục đây? Công nghệ chế tạo y phục thế này, đừng nói là cảnh nội Lam Hướng, ngay cả cảnh nội Việc Lỗ và Đại Cánh cũng tìm không ra cao nhân thế này!!!

'Làm sao lại quái dị đây? Đây là đồ thể thao thường thấy nhất trong thế giới hiện đại, ngoài ra còn có rất nhiều y phục kiểu dáng khác nhau nữa. Các ngươi nhìn thấy Thiện cô nương mặc váy không? Bây giờ là mùa hè, hầu như hết thảy nữ tử đều sẽ mặc váy như thế. Còn mặc bại lộ hơn so với nàng nữa, váy ngắn đến độ sẽ lộ ra đôi chân vừa đẹp, vừa dài, lại vừa trắng trẻo đây!'

'Ăn mặc như thế, quả thực không thể được!' Hứa Linh Nhược cùng Lam Thanh Hàn dị khẩu đồng thanh, các nàng đều là người cổ đại bảo thủ, căn bản không có cách nào tiếp thu miêu tả của Lăng Giản. Ở trong ý thức các nàng, da thịt nữ tử chỉ có thể cho người yêu nhìn thấy, hơn nữa chỉ có thể cùng người yêu tiếp xúc da thịt đến độ kia. Nếu không phải nữ tử phong trần thanh lâu, không ai ở trước mặt người xa lạ mà trắng trợn bày ra da thịt mình. Đương nhiên, ngoại trừ nhị công chúa Lam Hướng Lam Nhược Y, bởi vì bản thân nàng so với yêu nghiệt còn yêu nghiệt, quyến rũ hơn, bởi vậy mặc y phục bại lộ hay không bại lộ hoàn toàn phụ thuộc vào ý muốn của nàng.

'Hảo hảo hảo, các ngươi nói không được thì chính là không được. Có điều, các ngươi phải hiểu, bách tính nơi này cởi mở hơn nhiều so với Lam Hướng. Chúng ta vừa nãy đã quyết định tạm thời sống ở đây, nên phải thử thích ứng mọi thứ ở nơi này. Chúng ta không mặc quần áo bại lộ như vậy, không có nghĩa là họ cũng không mặc, vì lẽ đó. . . . Thời điểm thấy người khác ăn mặc như vậy, thì chúng ta xem họ là người vô hình, không thấy gì là tốt rồi.' đương khi nói chuyện, Ôn Nhứ Yên đã cởi toàn bộ quần áo Lăng Giản ra, chỉ còn lại buộc ngực của nàng. Buộc ngực là do sau khi Lam Thanh Hàn đăng cơ đã lệnh cho các ma ma ở nội vụ phủ may cho nàng, miễn cho nàng mỗi ngày đều ồn ào nói buộc ngực không đủ mặc.

Cởi nội trường khố rộng rãi ra, Lăng Giản không e dè ở trước mặt nữ nhân của nàng cởi tiết khố ra rồi thay một cái quần lót mới. Tuy rằng các nàng đã có không ít hơn n lần cùng Lăng Giản thẳng thắn đối mặt, nhưng bây giờ ở một địa phương xa lạ không thuộc hoàng cung Lam Hướng nhìn thấy Lăng Giản cởi tiết khố để lộ ra khu vực bí ẩn của nàng, chân chính làm cho các nàng đỏ mặt tim đập không ngừng, hơi thở cũng đều lộ ra nóng bỏng khó có thể diễn tả bằng lời.

Mất công sức mới mặc xong cái quần bó sát người, Lăng Giản đoán đại khái là nàng đã béo lên, không phải vậy thì làm sao mà phí sức lực như vậy mới mặc được cái quần? Đeo thắt lưng vào, Lăng Giản quen tay nhanh chóng mặc một cái áo sơmi carô vào. Nói đến đây, nàng đối với quần áo yêu cầu cũng không cao, không cần biết là sọc dọc hay là carô, mặc vào vừa vặn thoải mái, thì nàng sẽ sẵn sàng dốc hết hầu bao, mua tất cả.

Tóc dài hơi xoăn được Lăng Giản thả xuống, nàng giống như lúc trước, tùy ý thả nó ở phía sau. Chiếc quần ôm sát vào cơ thể cùng với áo sơmi kẻ carô không thể nghi ngờ mà tôn lên vóc dáng cao gầy của nàng, cho dù Lăng Giản không mang giày cao gót, nhưng chiều cao của nàng vào lúc này cũng đủ để so với những T người mẫu của đài Tẩu Tú kia. Gương mặt tinh xảo giống như con lai, cùng với đôi môi khêu gợi như cánh hoa được sương thấm ướt kia, như vậy cùng nhau làm cho Lăng Giản trở thành sinh động cực phẩm ngự tỷ mười phần mang phong phạm Âu Mỹ.

Nhìn nàng, mấy nữ nhân lần đầu tiên thấy Lăng Giản như vậy liền mở to đôi mắt đẹp ra, không dám chớp mắt. Các nàng không thể tin được, Lăng Giản xưa nay mặc nam sĩ cung bào ở trong hoàng cung lúc đi lúc đến, lại đem hình tượng ‘tiểu bạch kiểm’ tuấn mỹ nhược nam nhược nữ thay đổi, trở thành mị lực nữ tính nhất trong mọi người.

'Thế nào? Có phải là bị bộ dáng của ta mê hoặc?' thấy Lam Thanh Hàn các nàng đều nhìn nàng nói không nên lời, Lăng Giản đắc ý một tay chống nạnh, một tay khác hướng về các nàng mà POSE một cái, hết sức xinh đẹp mà hướng các nàng phao trứ mị nhãn, cảm thán: ‘Người a, trời sinh quyến rũ là một chuyện, nhưng cũng phải dựa vào cách ăn mặc mà mới được chú ý vạn phần. Hoàng phu cung bào mặc lên thực thoải mái, nhưng có thể làm cho ta hoàn mỹ và nổi bật như thế này, cũng chỉ quần áo hiện đạo có thể mà thôi!'

'Ân, thật là đẹp, không sai. Lăng Giản, nếu ngươi thích, chờ chúng ta trở về cung, ta liền để người của nội vụ phủ thay ngươi làm y phục thế này được không?' Lam Thanh Hàn nhìn quần áo cầm ở trong tay, không thể chờ đợi được nữa, muốn mặc bộ quần áo hiện đại này vào. Nếu mặc đẹp, khi hồi cung nàng nhất định sẽ bảo nội vụ phủ làm y phục thế này, miễn cho Lăng Giản ghét bỏ cung bào khó nhìn! Tuy rằng nàng không nói, nhưng lời vừa rồi cũng đã có ý tứ ghét bỏ trang phục hoàng thất Đại Lam Hướng rồi.

'Hắc, hồi cung sẽ không cần, nếu chúng ta mặc quần áo như vậy, chuyện này truyền đi còn không bị bách tính chê cười đến chết sao? Triều cương ở đâu? Ngươi thân là nữ hoàng thì uy nghiêm ở đâu? Dù sao, Lam Hướng cũng không giống nơi này, dân chúng rất khó tiếp thu y phục thời trang tân tiến thế này.' Huống hồ, lúc nào có thể trở về Lam Hướng vẫn còn là một ẩn số đây! Tuy Lăng Giản yêu thích quần áo thời thượng trên người mình, nhưng nàng biết chuyện gì có thể làm, chuyện gì không. Giống như hiện tại, nàng có thể trước mặt các nữ nhân của nàng mà tùy ý làm điệu làm bộ, nhưng ở trong hoàng cung, nàng chỉ có thể lấy mình làm gương, thể hiện uy nghiêm ‘hoàng phu’.

Từ trong balô lấy ra hai cái áo lót đưa cho Hứa Linh Nhược và Lam Thanh Hàn, Lăng Giản nhẹ nhàng kéo vạt áo các nàng ra, nói: 'Nhanh chóng thay y phục đi, miễn cho Thiện cô nương đến rồi còn phải chờ nha. Nha, đúng rồi, mặc quần trước, mặc nội khố vào đi.' nói, Lăng Giản đưa hai cái quần lót mới tinh cho các nàng, phát hiện Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược đều đỏ mặt cả rồi, nàng lúc này mới giải thích: 'Hai cái nội khố này ta mới mua, chưa mặc qua.'

'Thật là ngốc tử!' cho dù là mới mua, cũng không cần nói ra đi! Hứa Linh Nhược cùng Lam Thanh Hàn dị khẩu đồng thanh, các nàng xoay lưng về phía Lăng Giản, phát sinh ra âm thanh cởi y phục. Thường ngày, các nàng đều ở trước mặt Lăng Giản thay quần áo, bị nàng dùng ngôn ngữ và động tác đùa giỡn một phen mới bỏ qua. Nhưng hôm nay các nàng lại ở đạo quan của thế giới hiện đại, lại sốt ruột trở về tổ nhỏ của mình ở thành B, vì lẽ đó Lăng Giản phá thiên hoang* không ôm các nàng thi hành chính sách sắc lang. Lấy ra một tờ giấy và cây viết từ trên bàn, Lăng Giản viết số điện thoại di động của mình và số điện thoại nhà mẹ lên giấy. Suy nghĩ một chút, nàng lại mở cuốn sách cổ mà lão giả ném lên giường, muốn nhìn xem có phải thật sự không có ghi chép về lần xuất hiện sau của cửu tinh liên châu hay không.

*[lần đầu tiên; xưa nay chưa thấy]

'Lăng Giản, ngươi viết cái gì trên giấy vậy? Vì sao quái dị như vậy, thật nhiều con sâu cong vẹo không giống nhau đây.' Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược còn đang 'gian khổ đấu tranh' với mấy bộ quần áo hiện đại Lăng Giản đưa cho các nàng, Ôn Nhứ Yên cùng Lam Nhược Y đang rảnh rỗi lại bắt đầu chỉ chỉ chỏ chỏ với tên và chữ số Ẩ Rập mà Lăng Giản viết trên giấy.

Con sâu cong vẹo không giống nhau? Lăng Giản có chút buồn bực, nhưng khi thấy các nàng chỉ mấy chữ số Ả Rập mà phì cười ra tiếng: 'Ta nói, Nhược Y, trí tưởng tượng của ngươi thật là tốt. Này rõ ràng là chữ số Ả rập, làm sao mà đến chỗ của ngươi lại thành sâu đây chứ? Các ngươi đều biết cách Lam Hướng đại tả* số bằng Hán tự chứ? Ở chỗ này, vì để nhớ số và viết càng thêm đơn giản, chúng ta đều sử dụng những chứ số Ả Rập nhanh chóng tiện lợi này.'

*[viết kép; viết số dưới dạng chữ]

Lấy một tờ giấy mới, Lăng Giản thông thạo viết lên mười con số: 'A, các ngươi thấy không? Cái này là số một, cái này là số hai, cái này đây. . . .' một bên nói, Lăng Giản một bên dùng tay ôm lấy vòng eo Lam Nhược Y và Ôn Nhứ Yên. Nàng lại như cây cao lương không có ý tốt, lợi dụng lúc đang dạy một số tri thức cho các nàng liền tiến hành cấp độ cao nhất của ăn bớt.

May là, đối tượng nàng ăn bớt là người yêu của nàng; cũng may là, người yêu của nàng với hành vi ăn bớt này không cảm thấy kinh ngạc. Bằng không, trên mặt của nàng đã sớm in mấy dấu tay liên tiếp, không thì cũng bị nhéo đến xanh tím.

Lăng Giản chỉ Lam Nhược Y và Ôn Nhứ Yên học chữ số Ả Rập đã lâu, lâu đến độ Lam Thanh Hàn và Hứa Linh Nhược có đủ thời gian để thay xong quần áo. Long bào cùng đạm tử* y được gấp lại, bỏ vào balô, phát hiện Lăng Giản còn đang chuyên tâm một bên chỉ Lam Nhược Y và Ôn Nhứ Yên viết số, một bên ăn bớt các nàng, Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược bị ‘lơ là’ không thể làm gì khác hơn là dị khẩu đồng thanh gọi một tiếng 'Lăng Giản', để cho nàng quay sang nhìn các nàng mặc quần áo mới có vừa hay không.

*[tím nhạt]

'Đẹp quá!' xoay người, Lăng Giản bị hai mỹ nhân không giống nhau trước mắt làm cho kinh diễm. Rõ ràng là quần áo cực kỳ bình thường, mặc ở trên người Lam Thanh Hàn và Hứa Linh Nhược, lại vừa như thể nhà thiết kế vì các nàng mà tỉ mỉ làm. Nguyên lai, Cửu Thiên Huyền Nữ đã không còn là Cửu Thiên Huyền Nữ, nàng đã lạc xuống trần gian mà trở thành một nữ cường nhân kiền luyện*; mà băng sơn nữ vương cũng không còn lạnh như băng giống trước đây, nàng đã, ở trong bộ quần áo thể thao, trở thành một nữ tử vận động đầy sung mãn linh động, tuy rằng, nàng vẫn là mặt than ngàn năm bất biến, ngoại trừ thời điểm có Lăng Giản ở bên mới xuất hiện ôn nhu hiếm thấy.

*[giỏi giang; già giặn; giàu kinh nghiệm; lão luyện]

---------

Ta có cảm giác Nam Mệnh Vũ đang dìm hàng Hứa Linh Nhược với Lam Thanh Hàn thì có :-w


8. Chương thứ tám: Long bội


Mỹ nhân như vậy, không ôm một cái nhất thân hương trạch* thì thật là lãng phí.

*[đại khái là giở trò sắc lang, ôm hôn các kiểu, trộm hương này nọ…]

Để giấy bút trong tay xuống, Lăng Giản tiến lên thay các nàng thu thập y phục một chút, đang định nhân cơ hội này mà ôm các nàng vào lòng rồi rồi nóng bỏng kịch liệt như sói mà hôn các nàng, thì lập tức tiếng gõ cửa không đúng lúc vang lên: 'Lăng Giản, ta. . . Ta đã thu thập xong vật dụng rồi, xe đã chờ ở trước cửa đạo quan, chúng ta bây giờ, bây giờ xuất phát được chưa?'

Nói đến chuyện đậu xe, lẽ ra đạo quan là nơi có thần minh che chở thì không thể tùy ý đậu xe trước cửa. Nhưng Lăng Giản các nàng chỉ có ba người mặc quần áo của nơi này, Ôn Nhứ Yên cùng Lam Nhược Y vẫn còn mặc cung bào Lam Hướng. Vì để tránh phiền phức không cần thiết, lão giả cho phép ngoại lệ lần này, để xe Thiện Tuyết Nhu thuê đậu ở trước cửa đạo quan, để nhanh chóng tiễn mấy vị 'thần thánh' kia đi.

‘Chờ một chút.' Nghĩ đến nội dung sách cổ khi nãy vẫn chưa xem xong, Lăng Giản cũng không còn mặt dày mày dạn mà hôn các nàng nữa, nhanh chóng xem hết tất cả. Sau khi xác định trong sách cổ không có ghi ngày tháng lần sau xuất hiện cửu tinh liên châu là khi nào, thì lúc này Lăng Giản mới đem y phục đã thay của các nàng bỏ vào trong balô, khi đến xếp đến cung bào của chính mình, thì nàng đột nhiên ý thức được một vấn đề nghiêm trọng: Ngọc bội đâu? Khối ngọc bội nguyên bản đeo trên đai lưng đâu rồi? Đây là ngọc bài Lam Thanh Hàn sai người vì nàng mà khắc chữ “Lăng” lên, ngay cả ngọc cũng là loại Hàn Ngọc mà Lam Hướng hầu như không có. Đã đi đâu rồi cơ chứ? Rõ ràng ngọc bội luôn luôn đeo ở trên người nàng, làm sao mà lại vô cớ không thấy đây!

'Lăng Giản, ngươi làm sao vậy? Đang tìm gì đó vậy?' phát hiện Lăng Giản cất quần áo vào trong balô rồi lại một lần nữa lấy ra, hơn nữa là lục từ trong ra ngoài, mấy nữ nhân không khỏi theo nàng tìm kiếm lung tung không mục đích, cho dù các nàng cũng không biết Lăng Giản đang tìm gì.

'Ngọc bội! Khối long bội khắc chữ Lăng, là ngọc bội Lam Thanh Hàn sai người vì ta mà điêu khắc đây! Không thấy nó đâu, ta nhớ ta vẫn đeo nó trên đai lưng, làm sao mà nói là không thấy được đây?' Lăng Giản cau mày, bởi vì không tìm được ngọc bội coi như trân bảo mà có vẻ đặc biệt sốt ruột.

'Không thấy sao? Làm sao lại không thấy đây? Lăng Giản ngươi không nên nóng ruột, chậm rãi tìm xem, có phải thời điểm ngươi theo đạo trưởng đến đây đã rơi ở chỗ nào rồi không? Hay là, không phải ngươi tỉnh lại ở phòng Thiện cô nương sao? Có thể là đã rơi ở phòng của nàng rồi a!' vừa nghe đến không thấy long bội, Lam Thanh Hàn cũng theo đó mà khẩn trương lên. Tuy rằng vật kia chỉ là vật ngoại thân, không thấy có thể làm lại, nhưng đây là long bội làm từ mỹ ngọc mình tự chọn, sau khi được thợ sư trong cung mài đi thì chính nàng động thủ, phải mất năm ngày mới khắc lên được chữ “Lăng” trên đó. Những vất vả và mồ hôi đó, trong quá trình làm còn bởi vì không cẩn thận mà đâm trúng vào tay làm cho chảy máu, cùng với ngọc bội đã bao hàm sâu sắc yêu thương đối với Lăng Giản, ngoại trừ Lam Thanh Hàn ra thì không người nào biết được.

'Đúng rồi, gian phòng của Thiện cô nương!' được Lam Thanh Hàn thức tỉnh, Lăng Giản mới nhớ ra chuyện nàng ban đầu tỉnh lại ở phòng Thiện Tuyết Nhu. Như vậy, có thể ngọc bội đã rơi ở phòng Thiện Tuyết Nhu. Qua loa đem y phục bỏ vào trong balô, Lăng Giản đột ngột mở cửa phòng ra, cũng không quản Thiện Tuyết Nhu có bị hình tượng mới của nàng thu hút hay không, trực tiếp lôi kéo Lam Thanh Hàn đến gian phòng cần đến, tựa như con ruồi không đầu đem đồ vật chỉnh tề lật tung lên đến loạn thất bát tao.

'Không có?! Làm sao mà không có đây?! Rõ ràng là ta tỉnh lại ở gian phòng này a!' ngồi ở trên giường, Lăng Giản nỗ lực nhớ đến lần cuối cùng nàng nhìn thấy long bội là khi nào. Nàng nhớ, long bội vẫn luôn được nàng đeo vào đai lưng, cho dù nàng cần thay đai lưng, cũng sẽ gỡ long bội ra rồi lại đeo vào. Huống hồ gì đây là ngọc bội Lam Thanh Hàn đưa cho nàng, ý nghĩa trong đó, ngoại trừ ngọc bội màu lam kia ra, thì đều sâu sắc hơn bất kỳ vật ngoài thân nào, nàng như thế nào mà lại không lý do đem nó làm mất đây?!

'Lăng Giản, ngươi tìm được long bội tỷ tỷ đưa cho ngươi chưa?'

'Lăng Giản, long bội muội muội đưa cho ngươi đã tìm được chưa?' có lẽ là không thấy Lăng Giản và Lam Thanh Hàn trở về, Ôn Nhứ Yên các nàng không thể làm gì khác hơn là đến phòng Thiện Tuyết Nhu để tìm các nàng. Phát hiện gian phòng đã bị Lăng Giản lật tung lên loạn thất bát tao, Ôn Nhứ Yên nhanh chóng thay nàng thu thập những địa phương cần thu thập, miễn cho bị người trong đạo quan nhìn thấy mà nói các nàng không có tố chất đây.

'Không tìm được, làm thế nào cũng không tìm được!' Lăng Giản buồn bực kêu lên: 'Ta làm sao lại không cẩn thận như vậy đây! Lại là mất long bội Lam Thanh Hàn đưa cho ta!' ngẩng đầu lên, Lăng Giản phát hiện Thiện Tuyết Nhu đang kéo một túi hành lý nhỏ đứng cửa nhìn nàng, nàng lập tức chạy tới nắm lấy hai vai Thiện Tuyết Nhu, nghiêm túc hỏi: 'Thiện cô nương, ngươi có nhìn thấy một ngọc bội màu trắng hình chữ nhật có chữ Lăng hay không? Có hay không? Có hay không?!'

'Không, không có. . . . Ta, ta. . . .' Hai mắt Thiện Tuyết Nhu chớp lên chớp xuống bất định, nàng không dám ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt Lăng Giản, càng thêm dùng sức nắm chặt túi hành lý nhỏ trong tay: 'Ta, ta làm sao mà nhìn thấy được đây? Ta, ta, ta không có nhìn thấy nó. . . . Không có. . . .'

Vẻ mặt Thiện Tuyết Nhu chọc người hoài nghi như vậy, nhưng trong mắt Lăng Giản lại là vẻ mặt bình thường thẹn thùng mà không dám nhìn thẳng nàng. Ai bảo, Thiện Tuyết Nhu từ ban đầu nhìn thấy Lăng Giản thì liền duy trì vẻ mặt e thẹn của nữ tử; lại ai bảo, Thiện Tuyết Nhu ở trong lòng Lăng Giản căn bản là người bị thần kinh trăm phần trăm không hơn không kém, còn là kẻ ba phải.

'Ngươi cũng không nhìn thấy, xem ra long bội không có ở gian phòng này.' không tìm được long bội, tâm tình Lăng Giản liền chán nản. Đáy mắt của nàng lóe lên một tia thất lạc, mở cửa phòng nhìn về phía hành lang, Lăng Giản đưa lưng về phía Lam Thanh Hàn lầm bầm: 'Hảo hảo long bội cứ như vậy mà mất rồi, cứ như vậy mà mất rồi. . .

'Lăng Giản, không sao! Chờ khi trở về hoàng cung, ta sai người làm lại mà.' Nhìn bóng lưng mất mát của Lăng Giản, Lam Thanh Hàn đau lòng ôm lấy nàng từ phía sau. Nàng không để ý đến long bội này có phải là đã mất hay không, nhưng chỉ cần Lăng Giản vui vẻ, thì nàng lại như trước mất năm sáu ngày khắc họ Lăng Giản vào ngọc, cũng cam tâm tình nguyện, không có nửa điểm oán hận.

'Thanh Hàn! Đây không phải là sự tình ngươi có thể sai người đi làm! Đây dù sao cũng là. . . . tâm ý của ngươi!' Được Lam Thanh Hàn ôm như vậy, tâm tình Lăng Giản khôi phục một ít. Nàng bất đắc dĩ thở dài, không muốn Lam Thanh Hàn bởi vì tâm tình của mình mà khó chịu: 'Được rồi được rồi, không chừng là khi xuyên không đến đã làm rớt ở trong đạo quan? Nếu ngày nào đó chúng ta trở về, thì ta lại tới đạo quan tìm đây!'*

*[Ý là đạo quan ở 1000 năm trước í]

'Ngươi này ngốc tử, long bội tỷ tỷ đưa cho ngươi mất cũng không sao! Nhưng mà nếu nàng không ở bên cạnh ngươi thì sao, giữ lại ngọc bội thì có ích gì? Ngươi đã quên lời ngươi nói sao? Chúng ta, một người cũng không thể thiếu đây! Bây giờ chỉ là không thấy long bội tỷ tỷ đưa cho mà ngươi đã sốt ruột như vậy, vậy chúng ta đây? Nếu không thấy chúng ta, ngươi sẽ như thế nào đây?' biết tâm tình Lăng Giản giờ khắc này không được tốt, Lam Nhược Y lại yêu thích dùng phương thức như thế để xoa dịu Lăng Giản. Chỉ thấy nàng lắc nhẹ vòng eo, một bước lay động đi đến trước mặt Lăng Giản, lấy tay áo đại hồng y của nàng mà nhẹ phất vào gò má Lăng Giản, lưu lại hương thơm từng trận mê người.

‘Nhược Y, trên người ngươi thật là thơm a!' Lăng Giản say sưa ngửi hương thơm còn lưu lại trong không khí, nhắm mắt lại, nàng phảng phất nhìn thấy Lam Nhược Y đặt mình vào trong một khóm hoa, thấy thân thể hoàn mỹ ấy di chuyển đến gần nàng. Chậm rãi, chậm rãi, chậm đến mức khiến người ta không thể chờ đợi được nữa, chậm đến mức khiến người ta cam nguyện chờ đợi.

Ảo ảnh như vậy, làm cho gò má Lăng Giản không khỏi đỏ ửng, nàng không tự chủ được dùng tay ôm chặt lấy vòng eo Lam Nhược Y. Đang muốn kéo ống tay áo nàng lên, thanh âm trêu đùa của Lam Nhược Y đã lướt nhẹ mà tới: 'Ngốc tử, lại muốn làm chút sự tình không đứng đắn sao? Nhìn xem, mặt đã đỏ lên đây!'

Bị Lam Nhược Y đoán đúng nỗi lòng, Lăng Giản mau mau lắc đầu phủ nhận: 'Không có! Ta nơi nào mà muốn làm sự tình không đứng đắn gì!' Mặc dù nói là nói như thế, nhưng ánh mắt Lăng Giản vẫn không kềm được mà di chuyển trên người Lam Nược Y. Không trách nàng quá sắc được, mà thật sự thì Lam Nhược Y yêu nghiệt này quá mức mê người, chỉ là tư thái uyển chuyển phất ống tay áo thôi, mà cũng làm cho nàng mơ tưởng viển vông rồi.

Từ khi bắt đầu đến giờ, hình thức ở chung của Lăng Giản và Lam Thanh Hàn các nàng làm cho Thiện Tuyết Nhu sinh ra không ít nghi hoặc. Tuy rằng đi hỏi về mấy chuyện nghi hoặc này cũng quá mức khó xử, nhưng Thiện Tuyết Nhu vẫn lựa chọn đi thẳng vào vấn đề. Bởi vì nàng không muốn, không muốn bị quấy nhiễu bởi vấn đề này: 'Cái kia. . . Lăng Giản, ta. . . . Ta, ta có thể hỏi ngươi một vấn đề không?'

'Ân? Vấn đề gì?' Bị Lam Nhược Y náo loạn như thế, Lăng Giản tâm tình cũng theo đó hoàn toàn khôi phục. Bằng không, nàng mới không muốn trả lời vấn đề tẻ nhạt với chẳng biết là chuyện gì của Thiện Tuyết Nhu.

'Các ngươi. . . . Quan hệ của các ngươi là?'

'Các nàng đều là người yêu của ta.'

'Chúng ta đều là người yêu của nàng.'

Một vấn đề mơ hồ không rõ, nhưng năm người rõ ràng đã nhanh chóng trả lời, dẫn đến kết quả là Thiện Tuyết Nhu như bị người điểm huyệt, đứng ngây tại chỗ. Đều là. . . . Người yêu?! Là ta nghe lầm sao? Hay là ta đếm sai? Đều như vậy sao? Đó chính là. . . . Một, hai, ba, bốn. . . . Lăng Giản có bốn người yêu?! Thiện Tuyết Nhu trợn mắt lên nhìn Lăng Giản, trong lòng phức tạp không thể tả. 'Ý của ngươi là. . . . Các ngươi là quan hệ của tình nhân? Các ngươi cùng Lăng Giản. . . . Các ngươi là người yêu của nàng?'

'Nói thế này đi, các nàng đều là nữ nhân của ta. Ngoại trừ các nàng, ở Lam Hướng còn hai người, chỉ có điều các nàng không bị xuyên không đến đây thôi. Hiện tại, ngươi đã hiểu chưa? Nếu như minh bạch rồi, vậy chúng ta liền lên đường đi! Từ nơi này đến thành B, lộ trình cũng non nửa ngày đây!'

Nếu như Thiện Tuyết Nhu nghi hoặc, thì Lăng Giản cũng đã trả lời xong nghi hoặc của nàng thỏa đáng rồi. Quay đầu lại, Lăng Giản cầm lấy tay Lam Thanh Hàn hôn một cái, sau đó lần lượt ôm mấy mỹ nhân ở bên nàng mà ấn liên tiếp mấy cái hôn như chuồn chuồn lướt nước trên môi, sau đó cười nói: 'Đi thôi, vậy thì bây giờ chúng ta chào tạm biệt đạo trưởng đi!'

'Không cần chào hỏi, địa chỉ ngươi để lại ta đã lưu cẩn thận rồi, có tin tức thì lập tức sẽ thông báo! Ngươi liền mau chóng đưa các nàng đi thành B đi!' nghe được Lăng Giản nói, lão đạo không biết từ nơi nào chui ra, hắn ân cần đem Lăng Giản các nàng đưa đến cửa sau đạo quan, tự mình mở cửa ra, nói: 'Đi thôi, đi thôi, ta đưa tới đây thôi a! Thuận buồm xuôi gió!'


9. Chương thứ chín: Xuât phát


Đứng ở trước cửa đạo quan, trước mặt Lăng Giản đậu một chiếc xe 16 chỗ màu trắng mà thế giới hiện đại thường thấy. Nhìn thấy nó, khóe môi Lăng Giản hơi giương lên, đã quen với cỗ kiệu và xe ngựa ở Lam Hướng, bây giờ gặp lại ô tô giá rẻ thế này, nhưng trong lòng nàng cũng tràn lên ngàn vạn lớp sóng: Trở về, ta quả nhiên đã trở về thời hiện đại!

'Lăng Giản, đây chính là xe thuê mà Thiện cô nương nói sao?' các nàng nhìn chằm chằm xe thuê sẵn trước mặt đã lâu, làm sao cũng không thấy nó giống bánh mì chỗ nào, lại không thấy giống xe chỗ nào! Muốn nói tới cái từ bánh mì này, vốn chỉ tồn tại trong từ ngữ của thế giới hiện đại, nhưng bởi vì Lăng Giản thỉnh thoảng sẽ tự mình đến ngự thiện phòng làm chút đồ ăn Lam Hướng không có, nên Lam Thanh Hàn các nàng mới biết một số danh từ mới này.

'Đúng rồi, đây chính là xe thuê sẵn!' Lăng Giản gật đầu, đối với lão giả đứng ở cửa nói rằng: 'Đạo trưởng, vậy thì chúng ta về thành B đây. Ta đã đem phương thức liên lạc để ở trên bàn trong phòng, liền phiền ngài chú ý, chỉ cần có tin tức của cửu tinh liên châu thì liền báo cho chúng ta.'

'Yên tâm đi, chỉ cần có tin tức ta sẽ ngay lập tức thông báo cho ngươi. Còn là lúc nào, vậy thì phải xem ý tứ của lão thiên gia đi! Chuyện như vậy, không vội vàng được!'

'Có câu nói này của ngài thì ta yên tâm! Đạo trưởng, vậy thì chúng ta lên xe đây!' được sự bảo đảm của lão giả, Lăng Giản liền có thể không hề lo lắng trở lại thành B, đến nơi cuộc sống hiện đại của nàng. Đến mà mà sống qua ngày, đến khi lão giả thông báo cho ác nàng, thì sẽ thu thập mà đến đây lần nữa, hoan hoan hỉ hỉ xuyên không về Lam Hướng.

'Hảo hảo hảo, vậy ta đưa đến đây thôi! Tạm biệt!' lão giả tựa hồ xem đoàn người Lăng Giản là yêu nghiệt đến mê hoặc loài người của thế gian này, vừa nghe các nàng nói bây giờ sẽ lên xe, lão giả nhanh chóng hướng các nàng phất tay một cái, thuận tiện sờ sờ cái đầu húi cua của mình, cười tủm tỉm đem cửa sau đóng lại rồi đi bận bịu sự tình của hắn.

Thực sự là, cho dù phải về cũng không cần phải đóng cửa nhanh như vậy chứ? Lăng Giản bất đắc dĩ nhún nhún vai, đang định leo lên xe, thì phía sau Lam Thanh Hàn cầm đầu bốn người liên tục kéo quần áo Lăng Giản, hiếu kỳ nói: 'Lăng Giản, đây rốt cuộc là vật gì? Dựa vào nó, liền có thể đưa chúng ta đến thành B sao?'

'A. . . . Trên lý thuyết là như vậy, trên thực tế cũng là như vậy.' Lăng Giản liếc mắt nhìn Tuyết Nhu đang đứng cạnh cửa chờ các nàng lên xe, lại tỉ mỉ quan sát một hồi kết cấu bên ngoài xe, giải thích: 'Đây chính là phương tiện giao thông của thế giới hiện đại, giống như khi chúng ta xuất hành ngồi xe ngựa vậy, hoặc là. . . cũng giống như ngồi kiệu.'

Đơn giản giải thích, ngược lại lại đem Lam Thanh Hàn các nàng hồ đồ đi. Các nàng quan sát phía trước chiếc xe quái dị này, nhìn chằm chằm không chớp mắt với người đàn ông trung niên làm tài xế không chớp mắt, dù nửa khắc cũng không nguyện đưa ánh mắt đi chỗ khác. Trời ạ, hôm nay là ngày gì? Lại có thể nhìn thấy nhiều mỹ nữ như vậy, chuyện này quả thật. . . . giống như gặp tiên nữ xinh đẹp.

'Lăng Giản, ngươi nói phương tiện giao thông gì chúng ta không hiểu lắm. Nhưng ngươi nói cái này giống như xe ngựa bình thường chúng ta ngồi? Vậy con ngựa đâu rồi? Vì sao chỉ có bốn bánh xe? Xe ngựa của chúng ta, rõ ràng chỉ có hai bánh gỗ. Ngươi lại nhìn nó xem, cái phần đen đen kia cũng là bánh xe bằng gỗ sao?' người đầu tiên đưa ra nghi vấn cũng là nữ hoàng Lam Thanh Hàn, mà sau nàng, Hứa Linh Nhược luôn luôn kiệm lời ít nói cũng theo đó mà hỏi về nghi hoặc trong lòng: 'Lăng Giản, nếu ngươi nói nó giống xe ngựa, vậy vì sao không có mã phu đây? Hơn nữa, vậy ngựa kéo nó cũng không có, làm sao xuất phát đây?!'

'Cái này. . . Cái này. . . .'

'Cái này cái gì? Lăng Giản, ngươi phải giải thích rõ ràng cho chúng ta đó!' thừa dịp Lăng Giản đang không biết giải thích như thế nào, các nàng đã từng bước ép sát, như vậy làm cho Lăng Giản không khỏi sinh ra một loại ảo giác. Tại sao không giống như giải thích phương tiện giao thông đường bộ của thời hiện đại, mà lại giống như đại hội thẩm phán tróc gian* đây?!

*[bắt kẻ thông dâm; bắt kẻ gian dâm]

'Vật màu đen chính là săm lốp xe, làm bằng cao su; còn mã phu lái xe thì. . . . Bởi vì, bởi vì ô tô là dựa vào động cơ mà chạy, cho nên chỉ cần tài xế thao tác với tay lái, cũng không cần mã phu nữa.' Một câu trả lời nhanh chóng và rõ ràng vang lên, Thiện Tuyết Nhu thủy chung vẫn cúi đầu, một bộ vẻ mặt hướng về ai đó nhận tội mà nắm chặt lấy túi hành lý nhỏ. Kỳ thực nàng không muốn xen ngang vào, người ta là người yêu với người yêu đang nói chuyện, nàng xen vào thật sự cũng không lễ phép. Nhưng mà, nàng không muốn nhìn thấy Lăng Giản bị hỏi đến khôn còn gì để nói, không thể làm gì khác hơn là làm một nữ nhân lần nữa làm chuyện tốt, thay Lăng Giản trả lời vấn đề của các nàng.

'Ân? Săm lốp xe? Cao su?'

'Động cơ?'

'Tài xế?'

'Tay lái?'

Thiện Tuyết Nhu đại khái cũng không biết một câu trả lời như vậy mà làm cho bốn nữ nhân của Lăng Giản tiến hành phân phối mấy danh từ chưa biết như vậy, rồi hỏi liên tiếp như pháo liên châu. Nàng nghiêng đầu liếc nhìn Lăng Giản đang đứng ở một bên, không có ngoài ý muốn nhìn thấy nàng lần nữa quăng hai cái ‘híp mắt’ với mình. Thật thẹn thùng! Thiện Tuyết Nhu mím môi, lén lút vung lên khóe miệng, nàng tự nhiên là không đọc hiểu hàm nghĩa cái 'híp mắt' của Lăng Giản. Rõ ràng là hai cái liếc mắt, lại bị nàng xem là cảm tạ, mị nhãn câu dẫn. Này chỉ có thể nói, Thiện Tuyết Nhu ở trước mặt Lăng Giản, triệt để là một kẻ tự tác đa tình rồi còn là một kẻ ngốc nữa.

'Ta, ta lên xe chờ các ngươi trước là được rồi!' không muốn người khác bắt gặp vẻ mặt ngượng ngùng của nàng, Thiện Tuyết Nhu vội vàng đem túi hành lý phóng tới cốp xe, sau đó ngồi vào vị trí sau lưng tài xế.

Quả nhiên là thần kinh, không có chuyện gì luôn yêu thích thẹn thùng! Lăng Giản liếc mắt nhìn Thiện Tuyết Nhu đã ngồi vào chỗ, trong lòng tự hỏi nên trả lời như thế nào vấn đề của Lam Nhược Y các nàng đây. Dù sao người ta tài xế còn đang chờ, trả lời vấn đề là thứ yếu, trước tiên để các nàng lên xe mới là trọng yếu. Tiến tới cửa xe, Lăng Giản phát hiện xe này còn rất nhiều chỗ ngồi, nếu như đem những chỗ ngồi bên trong mở ra, thì năm người có thể ngồi vừa vặn, cũng sẽ không cần phải chia hai hàng ra để ngồi.

'Cái kia cái gì, chúng ta trước hết không thảo luận những vấn đề phức tạp này. Chúng ta lên xe trước, chờ tới nhà trọ của ta rồi ta sẽ lên Internet đặt mất quyển sách có liên quan cho các ngươi, các ngươi xem liền biết chuyện gì xảy ra.' nói, Lăng Giản chân bước lên xe, nàng thả những chỗ ngồi phụ ở bên cạnh xuống, thảnh thơi ngồi lên, chờ mấy nữ nhân bé ngoan lên xe.

Tuy Lam Thanh Hàn các nàng không hiểu ý tứ của nhà trọ và Internet là gì, nhưng nhìn thấy Lăng Giản đã ngồi vào xe, tiểu vũ trụ của các nàng trong nháy mắt bùng cháy. Đừng thấy các nàng ngày thường thái bình ở chung với nhau, đều là vì Lăng Giản đề xuất ‘thời gian bầu bạn’, quy định thời gian cùng các nàng ở trong thế giới hai người. Mà bây giờ, chỗ ngồi trên xe tuy rằng đủ cho các nàng ngồi, nhưng chỗ ở gần Lăng Giản chỉ có thể là hai bên trái phải mà thôi.

Vì lẽ đó. . . .

'Ai? Mấy vị tỷ tỷ, các ngươi nhìn xem. Hình như là cờ thêu của hoàng tộc Lam Hướng ta đây! Thật kỳ quái, vật này làm sao mà xuất hiện ở đây đây?!' Lam Nhược Y nâng cao cánh tay chỉ về bên phải xe, thừa dịp Lam Thanh Hàn, Ôn Nhứ Yên cùng với Hứa Linh Nhược hết sức chuyên chú nhìn về phía xa thì cấp tốc lên xe, lắc nhẹ vòng eo ngồi vào bên trái Lăng Giản, kéo cánh tay của nàng khoe khoang nói: 'Mấy vị tỷ tỷ, muội muội lên xe trước các ngươi một bước, các ngươi hẳn là sẽ không trách tội muội muội chứ? Tuy nói nhân gia ngày hôm trước mới cùng tên ngốc thân thiết, nhưng vẫn muốn dính chặt như thế đây! Thực sự là, nửa khắc cũng không nguyện cách xa nàng một chút đây!'

Quả nhiên, nghe Lam Nhược Y vừa nói thế, bao nhiêu người bấy giờ rõ ràng là nàng lúc nãy chỉ thuận miệng nói để di dời chú ý của các nàng mà thôi. Mục đích chính là trước các nàng một bước để ngồi cạnh Lăng Giản. Bởi vậy, chỉ còn lại bên phải Lăng Giản là vị trí được ngồi cạnh bên nàng. Làm sao bây giờ? Ba người nhìn nhau vài giây, nghe Lam Thanh Hàn mở miệng nói, nói: 'Hai vị tỷ tỷ, ta đã vài ngày không cùng Lăng Giản thân cận. Huống hồ, trước đây triều chính bận rộn, ta cơ hồ đem thời gian của ta cùng Lăng Giản đưa cho hai vị tỷ tỷ rồi. Bây giờ chỉ là một chỗ ngồi nho nhỏ, không bằng hai vị tỷ tỷ. . . .'

'Chúng ta ngồi bên cạnh là được rồi.' nghe Lam Thanh Hàn nói thế, Ôn Nhứ Yên cùng Hứa Linh Nhược chỗ nào còn có thể tranh chỗ ngồi bên phải của Lăng Giản với nàng. Huống hồ các nàng vốn là tính cách đôn hậu, rất ít chủ động tranh cái gì đó.

'Các ngươi a! Không phải là chỗ ngồi thôi sao? Sao giống như chiến tranh đánh chiếm thành trì vậy!' nhìn mấy nữ nhân vì chỗ ngồi cạnh nàng mà triển khai 'hiệp đấu trí nhỏ', Lăng Giản không khỏi sủng nịch, nở nụ cười, nàng nhéo nhéo cằm Lam Nhược Y, nói: 'Như vậy đi, về thành B như thế nào cũng non nửa ngày. Nhược Y cùng Thanh Hàn trước tiên ngồi ở chỗ này đi, chờ hai, ba giờ nữa, các ngươi lại cùng Linh Nhược và Nhứ Yên đổi chỗ ngồi. Đề nghị như vậy, công bằng không?'

'Đề nghị của ngốc tử, tự nhiên là công bằng nhất đây!' Lam Nhược Y khẽ cười nói, nàng nhẹ nhàng tựa ở trên người Lăng Giản, áo bào hơi rộng hữu ý vô ý lộ ra ý xuân bên trong, là cho Lăng Giản không kềm lòng được kề sát thân thể vào nàng, giơ tay ôm lấy vòng eo mềm mại không xương.

'Mọi người đều, đều, đều đã lên xe hết chưa? Nếu đã, đã, đã lên xe hết rồi, thì đóng cửa xe lại đi. Phải, phải, phải lên đường rồi!' phát hiện các nàng cũng đã lên xe, tài xế sư phụ hảo tâm nhắc nhở các nàng đóng cửa xe lại chuẩn bị xuất phát. Chỉ tiếc hắn xưa nay chưa từng thấy nhiều mỹ nữ như vậy tụ tập cùng một chỗ, trong nhất thời phạm phải tật nói lắp.

'Đóng cửa xe? Cửa xe làm sao đóng lại đây?' Không có mành cửa. Hứa Linh Nhược cách cửa xe gần nhất nói.

'Để ta đóng cho.' Biết Hứa Linh Nhược các nàng làm thế nào cũng không biết đóng cửa xe, Thiện Tuyết Nhu ngồi đối diện tình nguyện đứng lên đóng cửa lại.

Chờ khi nàng ngồi xuống lần nữa, ánh mắt Lăng Giản lần thứ hai đảo qua người nàng, nói: 'Chờ trở về thành B, trước tiên tìm một ngân hàng rồi dừng lại ở đó, hảo hảo đem tiền nợ ngươi trả lại cho ngươi.'

'Không, không cần. . . . Ý của ta là, không cần phải gấp. Ngươi, ngươi khi nào thuận tiện, thì trả cũng được. Ta, ta bên này không sao.'

'Thiện cô nương, cảm tạ ngươi giúp ta như vậy. Tuy rằng ngươi nói giúp ta là vì tất cả hữu duyên, nhưng ta vẫn muốn hỏi ngươi lại một lần nữa, ngươi đến tột cùng là vì sao lại giúp ta như vậy?' Cảm thấy được xe khởi động, Lăng Giản không tự chủ được nắm chặt tay Lam Thanh Hàn, một tay khác vẫn đang vòng lấy vòng eo mềm mại của Lam Nhược Y. Còn Hứa Linh Nhược cùng Ôn Nhứ Yên, bởi vì Lăng Giản không có mọc thừa hai cánh tay nữa, nàng không thể làm gì khác hơn là hướng về các nàng mà lộ ra một nụ cười ôn nhu, để cho Lam Thanh Hàn các nàng minh bạch, nàng yêu mỗi người các nàng trước nay đều bình đẳng như nhau.

-------

10. Chương thứ mười: Thai giả


Bị Lăng Giản hỏi như vậy, Thiện Tuyết Nhu vừa khôi phục sắc mặt lại lần nữa đỏ mặt. Nàng sợ hãi giương mắt nhìn Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y đang dựa sát vào Lăng Giản, lại hướng về Hứa Linh Nhược và Ôn Nhứ Yên ngượng ngùng cười, rồi mới lên tiếng: 'Ta, ta cũng là bởi vì chúng ta hữu duyên nên mới giúp, thật sự không có ý tứ gì khác.'

'Được rồi, nếu ngươi nói như vậy, vậy ta liền không hỏi nữa.' Lăng Giản hơi nhíu mày, nói cái gì mà hữu duyên với mọi người nên mới bận rộn giúp một tay, lời này nói ra ai tin a? Thật sự coi tất cả là tiểu hài nhi ba tuổi hay sao?

Hỏi không được thứ mình muốn, Lăng Giản lại không thể chỉ cùng Lam Thanh Hàn các nàng nói chuyện. Suy nghĩ một chút, nàng hướng Thiện Tuyết Như hất hất đầu, ôm vai Lam Nhược Y cùng Lam Thanh Hàn để các nàng dựa vào mình: 'Thiện cô nương, ngươi đến Thượng Thanh đạo quan cũng là để du lịch sao? Ban đầu ta cũng là bởi vì đến bên này du lịch giải sầu mới có thể thật xảo bất xảo xuyên không đến Lam Hướng đây!'

'Không, không có. Ta là tới thu thập tư liệu, ta, ta học nghiên cứu cổ văn vật với ước định giá trị, mấy tháng nữa sẽ tốt nghiệp.' Thiện Tuyết Nhu thành thật trả lời. Nói đến đây, từ nhỏ nàng đã đối với những thứ ở cổ đại tràn ngập tò mò, vì vậy mà chọn chuyên ngành nghiên cứu cổ văn vật, một mặt bởi vì cha nàng mở cửa hiệu đồ cổ, mặt khác chính là vì nàng có hứng thú nồng hậu đối với lịch sử cổ đại và văn vật.

Học nghiên cứu cổ văn vật lại chạy đến đạo quan tìm tài liệu? Đây là loại logic gì? Huống hồ, ở đại học có chuyên ngành này sao? Tại sao ta chưa từng nghe nói tới đây?! Lăng Giản nửa tin nửa ngờ nhấc hai chân lên, đem Thiện Tuyết Nhu từ trên xuống dưới, từ trái qua phải đánh giá một phen. Khoan hãy nói, trên người bệnh thần kinh này quả thực có một loại khí tức nhàn nhạt của thư quyển, đúng là rất giống người học chuyên ngành nghiên cứu cổ văn vật vô vị đến không thể vô vị hơn.

'Hóa ra là như vậy, ta là học trung y, trước khi xuyên không tới Lam Hướng thì vừa mới lấy được học vị bác sĩ.' Đối với Thiện Tuyết Nhu nói rõ sự thật, Lăng Giản cũng không thể như tra hộ khẩu mà hỏi Thiện Tuyết Nhu từng cái vấn đề. Nàng chung quy phải nói chút sự tình của mình, cho dù Thiện Tuyết Nhu trong lòng không có gì lại tổng yêu thích tố chất thần kinh mà thẹn thùng, nhưng người ta cũng giúp mình không ít, đơn giản tán gẫu chút chuyện cá nhân cũng là nên làm.

'Nguyên lai là ngươi học trung y, ta còn, còn tưởng rằng ngươi học nghệ thuật đây!' đều nói nữ nhân học nghệ thuật vừa xinh đẹp lại vừa khí chất, không nghĩ tới Lăng Giản lại học trung y. Thiện Tuyết Nhu lén lút giương mắt nhìn cặp mắt màu nâu kia của Lăng Giản, chỉ một chút như vậy, đã bị Lăng Giản cho “hiện nguyên hình” .

'Thiện cô nương, ngươi tổng nhìn ta như thế làm gì? Chẳng lẽ trên mặt ta có dính gì? Ngốc ở Lam Hướng đã lâu, Lăng Giản trong cách nói chuyện thường thường pha lẫn từ ngữ của cổ đại và hiện đại. Cũng may mấy nữ nhân của nàng cũng đã quen cách nói chuyện như vậy, nên bây giờ, cũng không cảm thấy kinh ngạc.

'Không, không có. . . Ta, ta chỉ là. . .'

'Thiện cô nương, ngươi không cần khẩn trương như vậy, Lăng Giản nàng cũng không phải là người xấu.' Khẩn trương của Thiện Tuyết Nhu bị mọi người nhìn vào trong mắt, như một nữ nhân ôn uyển hiền thục, Ôn Nhứ Yên trước tiên mở miệng trấn an Thiện Tuyết Nhu. Không biết tại sao, nàng luôn cảm thấy Thiện Tuyết Nhu rất giống mình trước kia, ngày trước, khi mình không có được thương yêu và đau lòng của Lăng Giản.

'Không có, không có, ta biết, ta biết nàng là người tốt. Ta, ta không có khẩn trương. . . . Ta chỉ là, ta chỉ là lần đầu tiên nhìn thấy người xuyên không từ cổ đại đến, hơn nữa. . . . Hơn nữa lập tức nhìn thấy năm người. Ta, ta từ nhỏ đã rất thích cuộc sống của người cổ đại, ta rất yêu thích, rất yêu thích cổ đại.' nghe Ôn Nhứ Yên nói thế, Thiện Tuyết Nhu mặt đã hồng lại không thể hồng hơn. Kỳ thực, nàng rất muốn hỏi Lăng Giản có nhớ chuyện trước khi tỉnh lại hay không, chuyện này nàng không dám hỏi cũng không dám nghĩ, giờ nghĩ lại vẫn thấy hoang đường đến cực điểm. Nàng không có cách nào mở miệng, nàng sợ Lăng Giản không nhận. Huống chi, Lăng Giản đã có nhiều người yêu như vậy. Đây đối với nàng mà nói, quả thực là một kiện sự tình rối rắm đến không thể rối rắm hơn.

Có thứ gọi là mộng trung sự nan đương chân*, huống hồ chuyện này chỉ phát sinh trong lúc đó của nàng cùng Lăng Giản. Cho dù là nàng nhớ rõ, nhưng Lăng Giản chỉ xem nó là cảnh trong mộng, nên nàng liền không có cách nào đề cập đến. Ai bảo, nàng vẫn luôn là một nữ nhân ôn uyển, loại sự tình ngượng ngùng này thì làm sao để nàng mở miệng ra được? Chẳng bằng, cứ bỏ qua đi. Cho dù, nàng là một nữ nhân cực kỳ bảo thủ; cho dù, nụ hôn đầu của nàng bị Lăng Giản xem như là mơ mà chiếm lấy; cho dù, thân thể của nàng cũng bị Lăng Giản xem như là mơ mà sờ soạng; cho dù, là nàng bị Lăng Giản đòi hỏi đến hơn nửa đi, thậm chí thiếu chút nữa là đã lên đến đỉnh.

*[chuyện trong mộng không thể xem là thật]

Thấy gò má Thiện Tuyết Nhu đã hồng thấu, Lăng Giản liền không hỏi chút vấn đề làm khó nàng nữa. Nàng liếm liếm môi có chút khô, bởi vì mùi xe mà cảm thấy có chút chóng mặt: 'Nguyên lai là ngươi thích cuộc sống cổ đại, có điều, thức ăn ở cổ đại xác thực là ăn yên tâm hơn thức ăn của chúng ta. Chí ít cũng không thêm nhiều chất hóa học như vậy, để cho dạ dày chúng ta đều không tốt.'

'Lăng Giản, ngươi nói chất hóa học là có ý gì? Tại sao từ khi bắt đầu đến nơi này, ngươi liền luôn nói ít thứ mà chúng ta nghe không hiểu đây?' Cũng không phải tất cả nghe đều hiểu Lăng Giản nói gì, phải nói đến Lam Thanh Hàn các nàng, những thứ gọi là ‘chất hóa học’ nghe vào trong tai các nàng quả thực thiên thư bình thường cũng khó lý giải được.

'Chất hóa học a, chất hóa học chính là chất hóa học đó mà! Ai nha, ta không phải nói với các ngươi rồi sao? Chờ về đến thành B thì ta liền lên mạng mua một bộ Bách khoa toàn thư cho các ngươi, còn có quyển sách Mười vạn câu hỏi vì sao nữa, các ngươi sau khi xem xong thì sẽ hiểu hết ngay.' Có thể bởi vì đã quá lâu không ngồi xe, Lăng Giản cảm thấy mùi xăng và mùi khác trong xe quá nặng, mỗi lần hít thở là có thể vô vàn mùi khó ngửi, khiến người ta muốn ngất.

'Lăng Giản, ngươi nói chúng ta xem Bách khoa toàn thư và mười vạn câu hỏi vì sao thì sẽ hiểu hết, Bách khoa toàn thư còn có mười vạn câu hỏi vì sao kia là một quyển sách như thế nào vậy? Vì sao khi chúng ta xem xong thì sẽ biết rõ hết đây?!' thân là tài nữ Lam Hướng, Ôn Nhứ Yên còn chưa từng nghe đến tên sách nào dài như vậy, nguyên bản nàng cũng có chút choáng váng, buồn nôn, hiện tại lại bị tên quyển sách làm cho rối loạn, cảm thấy đầu quay cuồng.

'Một quyển sách? Quyển sách ở đâu? Nhứ yên, ngươi đến cùng đang nói cái gì a? Tại sao ngay cả ta đều có chút ngơ ngơ ngác ngác?' Lăng Giản ngừng lại một chút, cái gì gọi là 'Bách khoa toàn thư còn có mười vạn câu hỏi tại sao là một quyển sách như thế nào'? Tại sao nàng lại cảm thấy Nhứ Yên đang nói nhiễu khẩu lệnh* với mình đây? Hơn nữa có cảm giác càng nhiễu lại càng muốn ngất. Để chứng minh không phải một mình mình bị Nhứ Yên làm cho muốn ngất, Lăng Giản dùng khủy tay khẽ chạm vào Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y, hỏi: 'Các ngươi hiểu vấn đề của Nhứ Yên không?'

*[vè đọc nhịu (vè khó đọc, nên dễ líu lưỡi), kiểu như bắt con cọp, bóp con cọp mà đọc nhanh í… e hèm!]

'Tự nhiên là hiểu được!' Lam Nhược Y cùng Lam Thanh Hàn trăm miệng một lời, ngay cả Hứa Linh Nhược ngồi một bên cũng gật đầu biểu lộ là mình hiểu, nói: ‘Vấn đề đơn giản như vậy làm sao mà nghe lại không hiểu đây? Nàng hỏi ngươi, quyển sách kia, Bách khoa toàn thư còn có mười vạn câu hỏi tại sao đến tột cùng là quyển sách như thế nào, có phải nó ghi chép về mấy thứ đồ chơi mới mẻ mà hơi khó hiểu hay không, bằng không làm sao mà chỉ đọc nó là hiểu được mọi thứ đây?'

'Không phải, ta nghĩ nói. . . . Các ngươi đến cùng là đang nói cái gì? Tại sao ta càng ngày càng không hiểu.' Lăng Giản chỉ cảm thấy một luồng tâm ý mê man của nàng chậm rãi bay lên từ một nơi sâu xa nào đó, làm cho nàng sản sinh loại ảo giác gặp phải người ngoài hành tinh.

'Làm sao mà lại càng ngày càng mơ hồ đây? Lăng Giản, rõ ràng ngươi là người khởi đầu chuyện, bây giờ lại ngơ ngơ ngác ngác?' Lam Thanh Hàn đối với phản ứng của Lăng Giản có chút không minh bạch được, đưa ra ý định mua sách cũng chính là nàng, bây giờ các nàng muốn được giải đáp nghi hoặc, bây giờ lại nói nghe không hiểu vấn đề của các nàng.

Thời điểm các nàng rối rắm, thời điểm không nên hồ đồ mà hồ đồ, thì xe đã bất tri bất giác chạy vào một con đường có cái hố không bình thường. Kịch liệt xóc nảy làm cho ngoài trừ tài xế ra thì mấy nữ nhân đều cảm thấy khó chịu. Trong đó phản ứng rõ ràng nhất là Ôn Nhứ Yên sức khỏe luôn không được tốt, tuy rằng quái bệnh trước kia đã được Lăng Giản châm cứu và kê đơn thuốc, nhưng thân thể nàng trước sau không sánh được với Lam Thanh Hàn các nàng.

'Nôn!' lại một cú xóc nảy kịch liệt, Ôn Nhứ Yên một tay che miệng lại một cái tay khác thì lại ôm bụng muốn nôn. Mùi trong xe làm cho đầu óc nàng muốn hôn mê, đã vậy còn thêm con đường gập ghềnh này, làm cho Ôn Nhứ Yên xuất hiện hiện tượng say xe sớm hơn Lăng Giản nữa.

Nôn? Theo thói quen che bụng? Đây không phải là một trong những trạng thái của hại hỉ* sao? Hại hỉ? An phi nương nương mà lại hại hỉ? Lam Thanh Hàn, Lam Nhược Y cùng với Hứa Linh Nhược dồn dập ném ánh mắt dò xét về phía Lăng Giản và Ôn Nhứ Yên. Các nàng nhớ, Lăng Giản thỉnh thoảng sẽ sắc thuốc cho Ôn Nhứ Yên uống. Chẳng lẽ là loại thuốc kia sao? Để cho Ôn Nhứ Yên phá vỡ thường quy nữ nữ không thể sinh con? Hay lắm! Hay cho ngươi Lăng Giản, lại để cho tỷ tỷ một mình hưởng tiêu chuẩn cao nhất!!!

*[chứng nôn do thai nghén]

'Tỷ tỷ, ngươi có phải là không thoải mái hay không đây?' Lam Nhược Y chua xót nắm chặt tay Ôn Nhứ Yên, sau đó đưa đến trong tay Lăng Giản, giả vờ giả vịt nói rằng: 'Ngốc tử, ngươi còn không mau bắt mạnh cho tỷ tỷ! Không chừng khó nói là sẽ bắt ra hỉ mạch đây!'

'. . .' Hỉ mạch? ! Kể chuyện cười quốc tế gì đây?! Trán Lăng Giản hiện mấy đường hắc tuyến, cho dù ta vẫn luôn tìm kiếm thư tịch liên quan đến chuyện nữ nữ sinh tử, cũng không có nghĩa là làm cho người yêu mang thai được a! Làm cái gì, lại nói những lời như 'Bắt ra hỉ mạch' vậy, hơn nữa. . . . A a a! Hơn nữa ngữ khí còn đầy mùi giấm chua thế. . . Chậm một chút a, tại sao Thanh Hàn cùng Linh Nhược cũng dùng ánh mắt u oán như thế mà nhìn ta?!

Không lên tiếng chính là ngầm thừa nhận!

Liền, Lam Nhược Y, Lam Thanh Hàn cùng với Hứa Linh Nhược càng thêm khẳng định biểu hiện thế này của Ôn Nhứ Yên chính là mang thai. 'Lăng Giản!!! Ngươi giải thích rõ ràng cho chúng ta!!!’ Ba nữ nhân trăm miệng một lời, không làm cho lá gan Lăng Giản sợ đến run rẩy cũng làm cho tài xế sư phụ run tay lái, làm cho xe đột nhiên chao đảo. Đều nói nữ nhân trên thế giới...là sinh vật không thể chọc giận nhất, đặc biệt là nữ nhân xinh đẹp, càng không thể trêu chọc. Bây giờ nhìn lại, lời này thực sự là chí lý!!! Tài xế sư phụ âm thầm vỗ về trái tim, may là, may là, hắn chỉ là lái xe, không cần phải chịu đựng axit axetic nồng đậm như vậy.
----------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10                Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30


Chương 31 - 40              Chương 41 - 56


Do Editor chưa EDIT tiếp, nên các bạn có thể đọc tạm bản QT nhé! Hồng Bài Thái Giám Tục QT