03/07/2015

Category:

Hồng Bài Thái Giám Tục EDIT - Nam Mạng Vũ - Chương 11 - 20

11. Chương thứ mười một: Suy đoán

Ông trời a! Có ai đó nói cho ta biết các nàng là bị làm sao a? Tại sao lại gào to với ta như vậy?! Lăng Giản không rõ vì sao, gãi gãi gò má, trực tiếp dùng cái tay đó mà sờ lên trán Lam Thanh Hàn và Lam Nhược Y: 'Các ngươi làm sao vậy? Bị sốt hay là bị say xe làm cho hồ đồ rồi? Sao lại đại kinh tiểu quái* thế!'
*[ngạc nhiên; kinh ngạc]

'Hừ! Lăng Giản, ngươi làm một chuyện rất khá!' Lam Nhược Y giả vờ oán hận vuốt ve tay Lăng Giản. Trên thực tế, cho dù Lăng Giản làm chuyện gì các nàng không hài lòng, thì các nàng cũng không có cách nào mà thật sự tức giận với nàng. Ai bảo, nữ nhân luân hãm trong tình yêu luôn mất đi bản thân mình, toàn tâm mà để ý một người, là không cầu đáp lại tình căn thâm chủng.

'Ta? Ta làm chuyện gì tốt? Nhứ Yên nàng say xe cũng không phải là ta muốn!'

Tuy là một câu trả lời không thể hiểu rõ, nhưng Lam Thanh Hàn vẫn nhanh chóng bắt được trọng điểm trong đó: 'Say xe?' Nàng nghiêng đầu thẳng thắn nhìn chằm chằm gương mặt trắng bệch đã lâu của Ôn Nhứ Yên, nói: 'Không phải hại hỉ sao? Là say xe sao?'

Đúng rồi, đúng rồi! Không phải hại hỉ sao? Không phải hại hỉ sao?

Hứa Linh Nhược cùng Lam Nhược Y dựng thẳng lỗ tai bát quái của các nàng lên, không muốn bỏ qua chút ‘chân tướng' nào. Không phải sao, Lăng Giản người ta còn chưa mở miệng nói chuyện, các nàng đã nở nụ cười an tâm trong lòng: Liền biết, liền biết ngốc tử này sẽ không cho tỷ tỷ một mình có tiêu chuẩn cao như vậy đâu! Liền biết, liền biết ngốc tử này đối với mỗi người đều giống nhau, đều yêu ngang nhau!

'Cái gì mà hại hỉ?! Thanh Hàn, tất cả đều là nữ nhân, ngươi cảm thấy ta đặc thù hơn so với các ngươi mà có loại công năng kia sao? Ta cũng muốn các ngươi có thai, chỉ là chuyện này không vội vàng được, thế nào cũng phải tìm được phương pháp thích hợp a.' Xã hội hiện đại đúng là có cách từ trong xương tủy lấy ra tinh tử, có điều kỹ thuật này chi phí rất đắt, thành công hay không lại là một ẩn số, thực sự khó để người ta tiếp thu a!

'Vậy ý của ngươi là? Tỷ tỷ chỉ là say xe? Không phải hại hỉ sao?' Lam Nhược Y lần nữa dông dài hỏi lại.

'Làm sao mà lại hại hỉ chứ? Hảo Nhược Y, ngươi thật sự xem ta là người ngoài hành tinh hay sao? Ta cũng là nữ nhân a!' Lăng Giản khóc không ra nước mắt, nàng là nữ nhân a! Kéo tới kéo lui nàng cũng là nữ nhân a! Cho dù nàng thỉnh thoảng sẽ gọi các nàng là 'nương tử đại nhân', nàng cũng là thật sự thật sự là quốc sản* nữ nhân a!!! Nữ nhân, nữ nhân cùng nữ nhân. . . Trước khi nàng tìm được phương thuốc làm cho nữ nữ cũng có thể mang thai, thì làm sao mà để các nàng có thai được đây?!

*[sản phẩm trong nước; sản phẩm của một nước; hàng nội địa; hàng trong nước]

'Ngốc tử, nhân gia làm sao không biết ngươi là nữ nhân đây? Ngươi cũng thiệt là, tỷ tỷ say xe, ngươi còn ở chỗ này theo người ta tranh luận vấn đề tỷ tỷ có hại hỉ hay không.' Lam Nhược Y cười quyến rũ, nhẹ vuốt mi tâm Lăng Giản, nàng vốn là hồ sai loạn tưởng mà ghen tuông lung tung, lúc này lại biến thành Lăng Giản sai.

'Được rồi, là ta không tốt.' Lăng Giản bất đắc dĩ cười nói, nàng nắm chặt tay Ôn Nhứ Yên kéo nàng ngồi lên đùi mình, hai tay nhẹ nhàng nhấn huyệt thái dương cho nàng: 'Nhứ Yên, như vậy thoải mái không? Nếu như vẫn còn khó chịu, liền để tài xế sư phụ tìm chỗ dừng một chút, chờ hết rồi lại xuất phát.'

‘Ngốc tử, các muội muội đều nhìn kìa!' Tư thế thân mật như vậy, là cho nữ nhân Ôn Nhứ Yên có khỏa tâm rụt rè này bắt đầu ngượng ngùng không thôi, nàng vùi mặt vào cổ Lăng Giản, dùng thanh âm chỉ có Lăng Giản nghe được mà nói: ‘Được ngươi ôm như vậy, say xe cũng đã tốt hơn nửa rồi.'

'Cái kia. . . Ta vẫn ôm ngươi như thế được không?' cũng may trần xe tương đối cao, nếu không hai người trưởng thanh ở trên xe ôm ấp như vậy dù có ngồi vững cũng khó chịu vô cùng. Được thân thể mềm mại của Ôn Nhứ Yên dựa vào, hai tay Lăng Giản đi dọc theo thân thể Ôn Nhứ Yên mà tiến xuống dưới, cuối cùng dừng lại ở kiều đồn* đầy đặn của nàng. Mộng cảnh mơ hồ trong đạo quan kia không ngừng hiện lên, Lăng Giản nghiêng đầu hôn vào cổ Ôn Nhứ Yên, khẽ nói: 'Nhứ Yên, vì sao trong mộng trên người ngươi lại thơm như vậy đây?'

*[mông]

Mộng cảnh, sẽ ngửi được cả hương thơm sao?

Ôn Nhứ Yên càng nghĩ càng lạ, nàng quay đầu liếc nhìn Thiện Tuyết Nhu đang cúi đầu chợp mắt, trực giác của nữ nhân nói cho nàng biết mộng cảnh của Lăng Giản có quan hệ với Thiện Tuyết Nhu. Nàng nhớ, thời điểm nàng và mấy vị muội muội tìm được Lăng Giản ở phòng Thiện Tuyết Nhu; nàng còn nhớ, lúc Thiện Tuyết Nhu mở cửa thì trên mặt chợt xuất hiện một tia hoảng loạn; nàng càng không quên, trên mặt Thiện Tuyết Nhu đỏ ửng và cái trán đổ đầy mồ hôi.

Chẳng lẽ, Lăng Giản không phải là làm một cái mộng ý xuân dạt dào, mà là mơ mơ hồ hồ cùng Thiện Tuyết Nhu, làm sự tình ý xuân vô biên kia?! Nếu thật là như vậy, như vậy chuyện Thiện Tuyết Nhu hết lần này đến lần khác giúp Lăng Giản cũng đã có lời giải thích; cũng bởi vì thế, Thiện Tuyết Nhu mới không dám nhìn thẳng Lăng Giản, hơn nữa thỉnh thoảng sẽ lộ ra vẻ mặt ngượng ngùng.

Nhưng mà, nếu thật là như vậy, đây chẳng phải là. . .

Thân là một nữ tử cổ đại Lam Hướng xuyên không đến đây, Ôn Nhứ Yên biết rõ tầm quan trọng của danh tiết. Nếu Lăng Giản đã cùng nàng làm chuyện ngượng ngùng đến độ kia, như vậy Thiện Tuyết Nhu nên danh chính ngôn thuận trở thành một trong những nữ nhân của Lăng Giản. Có điều, hiện tại đến tột cùng là tình huống thế nào đây? Lăng Giản đem hiện thực xem là mộng cảnh, mà Thiện Tuyết Nhu cũng chưa từng nói ra chân tướng của chuyện ấy.

Hay là ta nghĩ sai rồi? Ôn Nhứ Yên hơi nhíu mày. Nói đến đây, nàng đối với Thiện Tuyết Nhu rất có hảo cảm, tuy các nàng căn bản không nói với nhau đến mấy câu. Có điều, Ôn Nhứ Yên cảm thấy, Thiện Tuyết Nhu cùng nàng là một loại người, đồng nhất tính cách; đồng nhất khí chất; đồng nhất số mệnh an bài.

'Ngốc tử, để ta ngồi trở lại như trước đi! Ta nặng như vậy, ngươi ôm như thế sẽ mệt.' hiền lành là Ôn Nhứ Yên, hiểu ý cũng là Ôn Nhứ Yên. Nàng đem hai chân đặt xuống đất, tận lực nâng cơ thể lên, để cho Lăng Giản vuốt ve thoải mái chút.

'Làm sao mà mệt được đây? Ngươi nhẹ như vậy, ta đây nữ tử trói gà không chặt cũng có thể dễ dàng bế ngươi lên, chớ nói là ngồi ôm ngươi như vậy.' Lăng Giản khóe môi khẽ lộ ý cười, nàng vuốt ve mái tóc dài của Ôn Nhứ Yên, đầu ngón tay quấn lấy những sợi tóc mềm mại: 'Trước tiên nằm trên người ta ngủ một chút đi, chờ ngươi tỉnh lại, thì chúng ta cũng đã nên đến thành B.'

Quay đầu, Lăng Giản nắm chặt tay Lam Thanh Hàn, nói với mấy người còn lại rằng: 'Ta đây trước giờ là người dễ cảm thấy khó chịu, dễ say xe, ta đoán các ngươi hẳn là cũng chóng mặt phải không? Kiên trì một chút nữa, chờ trở về thành B, trở về tổ nhỏ của chúng ta, thì sẽ để các ngươi nghỉ ngơi tốt. Nếu thực sự không thể kiên trì được nữa, thì trước hết để tài xế sư phụ dừng xe nghỉ ở chỗ nào một lát. Các ngươi thấy thế nào?'

'Vẫn là nên trở về thành B rồi cùng nhau nghỉ ngơi đi! Lăng Giản, chúng ta còn phải bao lâu nữa mới đến được thành B?' Lam Thanh Hàn hỏi.

'Lăng Giản, không dừng xe nghỉ ngơi cũng không sao. Nhưng mà ta vẫn không hiểu, quyển sách ngươi nói kia đến tột cùng là sách gì, lại lợi hại đến mức có thể giải đáp hết thảy nghi hoặc.' Hứa Linh Nhược hỏi, theo thói quen mà bám vào vấn đề đó không tha.

'Lăng Giản. . . . Đầu nhân gia, cũng hảo đau, cũng hảo choáng váng! Ngươi có thể, thay nhân gia xoa xoa hay không?' thanh âm nhu mị đến tận xương vang lên bên tai Lăng Giản, làm cho trong lòng nàng như có ngàn vạn con kiến, không thể nào chịu nổi.

Các nàng trong ngày thường nguyện ý suy nghĩ cho Lăng Giản, nhưng Lam Nhược Y luôn yêu thích 'trêu' mấy vị tỷ tỷ, thỉnh thoảng lấy tư thái mê hoặc câu nhân của nàng mà trìu mến 'tranh đoạt' Lăng Giản với Lam Thanh Hàn các nàng. Đối với lần này, Lam Thanh Hàn cũng chỉ có thể bất đắc dĩ theo nàng 'làm bừa'. Hết cách rồi, ai bảo Lam Nhược Y từ nhỏ đã nuôi thành thói quen cùng người tranh đoạt. Cũng may Lăng Giản đối với các nàng mỗi người đều thương yêu rất nhiều, cho nên mới không làm cho các nàng u oán.

Sống chung với các nàng lâu như vậy, Lăng Giản đã sớm hiểu rõ Lam Nhược Y. Biết nàng cũng không phải thật sự hoa mắt chóng mặt mà là giả ý đùa giỡn, nàng tiện hề hề tiến đến bên tai Lam Nhược Y, a khí như lan: 'Tiểu yêu tinh, hiện tại đang ở trong xe đây. . . . Ngươi nghĩ xem, khi trở về nhà trọ thì ta liền bồi ngươi được không?'

'Khanh khách. . . Ngốc tử, nhân gia hôm nay mới phát hiện. . . Ngươi thật là sắc!!!' Lam Nhược Y hướng Lăng Giản phao trứ mị nhãn, mi vũ chi gian đều là dạt dào ý xuân. Nàng nhẹ nhàng nhéo vào bên hông Lăng Giản, đợi nàng phát sinh một tiếng 'tê, đau' sau đó buông tay ra, ân cần ngồi đối diện với Lam Thanh Hàn, nói với Hứa Linh Nhược rằng: 'Tỷ tỷ, không bằng tỷ tỷ đến chỗ muội muội ngồi, vừa vặn nhứ Yên tỷ tỷ được ngốc tử ôm, nhân gia vừa vặn có thể dựa vào cửa sổ thưởng thức phong cảnh bên ngoài đây!' ngốc tử đã đáp ứng khi về thành B thì liền bồi nàng, không bằng đem thời gian hiện tại ‘cống hiến’ hết đi, lâu ngày làm người tốt mà!

'Chuyện này. . .' Hứa Linh Nhược do dự nhìn về phía Lăng Giản, sau khi nàng gật đầu, nói: 'Vậy cũng tốt.'

Từng người từ chỗ ngồi khom lưng đứng dậy, Hứa Linh Nhược sau khi thấy Lam Nhược Y đã ngồi vào chỗ kế bên cửa rồi thì nhấc gót ngồi cạnh Lăng Giản. Chỗ ngồi bị Lam Nhược Y ngồi đến ấm áp, Hứa Linh Nhược nắm lấy hai tay nhìn tài xế sư phụ đang thao tác với tay lái, thở dài nói: ‘Nơi này với Lam Hướng chung quy khác biệt nhiều lắm. Không nói thứ khác, chỉ nói riêng chiếc xe này thôi, không cần ngựa mà có thể tự do chạy, hơn nữa tốc độ còn nhanh như thế, thật sự rất kỳ lạ!'

'Này có cái gì mà kỳ lạ? Nếu ngươi đọc xong bách khoa toàn thư ta mua, liền sẽ không cảm thấy kỳ lạ đây!' Lăng Giản dán mặt vào gò má Ôn Nhứ Yên, nàng yêu thích bầu không khí như bây giờ, nếu như có thể đem kẻ thần kinh đang nhắm mắt dưỡng thần đối diện và mùi khó ngửi trong xe dời đi, nàng liền càng thích hơn!

'Ai? Không phải Bách khoa toàn thư còn có mười vạn câu hỏi vì sao sao? Sao tên sách lại ngắn gọn như vậy?' Lam Thanh Hàn quay đầu tò mò hỏi, tương tự hiếu kỳ, còn có Ôn Nhứ Yên cùng với Hứa Linh Nhược. Duy nhất đối với thư tịch không có hứng thú chính là Lam Nhược Y, nàng chỉ hơi híp mắt lại thưởng thức đồng lúa xanh ngát bên ngoài, trong lòng tính toán tiểu quỷ kế của mình.

Phốc! Lăng Giản thiếu chút nữa là nước bọt cũng không nuốt xuống mà văng ra ngoài rồi! Nàng xem như là rõ ràng rốt cuộc mấy nữ nhân của nàng hỏi gì, làm sao mà cả nữa ngày lại trộn tên hai quyển sách thành một cái tên hiếm có đây. Cao minh, các nữ nhân của nàng thật là rất cao minh!

'Cái kia, Linh Nhược a! Kỳ thực, ta nói, đó là tên hai bộ sách, một bộ tên là Bách khoa toàn thư; một bộ khác là Mười vạn câu hỏi vì sao. Hiện tại, các ngươi đã hiểu chưa?' Lăng Giản dở khóc dở cười, cọ cọ cổ Ôn Nhứ Yên, trước khi các nàng đặt câu hỏi lần thứ hai liền cưới lời: 'Được rồi, trên xe không thể nói quá nhiều! Các ngươi nhìn Thiện cô nương người ta xem, cái gì cũng không nói chỉ nghỉ ngơi thôi! Còn mấy giờ nữa mới có thể đến thành B! Đề phòng say xe, vẫn là đừng nói chuyện đi! Nghỉ ngơi một chút, có vấn đề gì chờ mua sách rồi hãy hỏi!'


12. Chương thứ mười hai: Đến nơiNghe Lăng Giản nói như thế, các nàng quả thực nghe lời, không lên tiếng nữa, các nàng từng người cử động ở chỗ ngồi của mình, tìm một tư thế thoải mái nhắm mắt dưỡng thần. Không cần phải trả lời những vấn đề liên tiếp khó trả lời nữa, Lăng Giản ở trong lòng âm thầm thở phào nhẹ nhõm. Phải biết, nàng mặc dù là hảo tân thanh niên của thế kỷ hai mươi mốt, nhưng cũng không hoàn toàn hiểu rõ nguyên lý khoa học kỹ thuật thời đại mới. Lại nói, nàng chỉ tiến sĩ của viện y học, cũng không phải tiến sĩ của khoa học kỹ thuật hay vật lý hóa học, giải thích không được những vấn đề khó hiểu kia là điều bình thường.

Không có người nói chuyện, bầu không khí trong xe nháy mắt yên tĩnh lại, chỉ còn động cơ phát sinh tạp âm rất có tiết tất nhưng không hề lớn. Vì nghe nó, mà người trong xe liên tiếp cảm thấy buồn ngủ. Cho dù mùi khó chịu trong xe vẫn còn tồn tại, nhưng các nàng cũng dần dần chìm vào giấc ngủ bên trong hương thảo dược quen thuộc của Lăng Giản.

Nên ngủ đều ngủ, tài xế sư phụ hai tay nắm chặt tay lái cũng dần thanh tĩnh lại. Đều nói ba người phụ nữ hợp lại thành vở hài kịch, này mấy nữ nhân ở cùng một nơi chút cha chút chít, làm cho tài xế sư phụ không còn cách nào chuyên tâm lái xe. Bây giờ rốt cuộc các nàng cũng đã im lặng, không hỏi những thứ làm cho người khác đau “bi” nữa, suy nghĩ vấn đề đau cả mặt người; lại không ngừng biểu hiện những ẩn hàm ngươi nồng nàn ta nồng nàn, chuyện này đối với tài xế sư phụ mà nói quả thực là 'bố thí ban ân' của trời đất rồi.

Qua khỏi ba ngã tư, tài xế sư phụ hơi hơi giảm lại tốc độ xe, lái xe vào nội thành phía trước. Đã là lúc xế chiều, xe cộ chạy trên đường càng ngày càng nhiều, cũng may không phải là giờ tan tầm cao điểm, xe mới có thể chạy không trở ngại ra khỏi nội thành tiến vào xa lộ. Ra xa lộ rồi, lại đi qua khỏi hai thành phố nữa là đến thành B.

Từ trạm thu phí thành B liền tiến vào nội thành, tài xế sư phụ đem xe dừng ở một bên đường, quay đầu nhìn mấy nữ nhân đang dựa vào nhau say ngủ, do dự thật lâu mới quyết định đánh thức các nàng, không tiếp tục thưởng thức phong cảnh đẹp đến mức khó có thể dùng lời diễn tả được ở trước mắt: 'Thiện tiểu thư, đã đến thành B, ta, ta, ta nên đưa các ngươi đến chỗ nào?'

Nghe thấy âm thanh, Thiện Tuyết Nhu hận không thể nhào tới che lại miệng tài xế sư phụ để tránh khỏi chuyện hắn đánh thức Lăng Giản các nàng. Trên thực tế, từ khi lên xe đến giờ nàng vẫn luôn không có ngủ. Vì lẽ đó, cúi đầu làm bộ chợp mắt, đơn giản là sợ Lăng Giản lại hỏi đến vấn đề nàng thẹn thùng cùng khó trả lời. Vào lúc này tài xế sư phụ hỏi nàng nên đưa các nàng đến chỗ nào, Thiện Tuyết Nhu không thể làm gì khác hơn là nhỏ giọng nói rằng: 'Trước tiên vẫn cứ chạy đi, chờ các nàng tỉnh rồi ta lại hỏi các nàng muốn đến chỗ nào.'

'Được rồi.' tài xế sư phụ gật đầu, một lần nữa khởi động máy xe rồi chậm rãi chạy ở tít ngoài biên đường. Sau khi chạy được một đoạn lại xóc nảy, cũng chính vì lần xóc nảy kịch liệt này, mà làm cho các nàng đang ngủ say phải tỉnh lại. Quay đầu nhìn ngoài cửa sổ, đường phố quen thuộc làm cho Lăng Giản hưng phấn, nàng xoa xoa đôi mắt lim dim buồn ngủ, để xác định thứ mình nhìn thấy không phải là mộng cảnh.

'Đến thành B rồi sao?' Lăng Giản hơi hơi dùng sức ôm lấy vòng eo Ôn Nhứ Yên, tâm tình kích động khi về đến cố hương làm cho nàng càng muốn ôm gì đó thêm chặt. Mà Ôn Nhứ Yên, thì thành đối tượng biểu đạt tâm tình của nàng.

'Đã đến, đã đến. Lăng Giản, vừa nãy tài xế sư phụ hỏi, hỏi nên đưa các ngươi đến chỗ nào.' Thiện Tuyết Nhu từng chữ từng câu nói ra, vừa nãy thời điểm nằm chợp mắt nàng suy nghĩ rất nhiều. Mà chủ yếu chính là làm sao có thể không nói chuyện ấp úng thời điểm đối mặt với Lăng Giản, cuối cùng, Thiện Tuyết Nhu thu được một kết quả, đó chính là giảm tốc độ nói chuyện lại. Cho dù trong lòng vẫn là khẩn trương thất thố, nhưng ít ra có thể tốt hơn so với ban đầu khi nói chuyện với Lăng Giản rất nhiều.

'A. . . Để ta nghĩ xem.' Bàn tay Lăng Giản phủ lên bàn tay Ôn Nhứ Yên, dựa vào thân thể nàng, che lấy nàng, đôi mắt Lăng Giản không tự chủ được mà ảm đạm đi. Trở về thành B, còn có Lam Thanh Hàn các nàng bồi tiếp, tâm tình của nàng không thể nghi ngờ là hưng phấn, vui vẻ, cho dù ‘chỗ trống’ của Tô Nguyễn Hân cùng Lam Ngữ Thần vẫn làm cho nàng sinh ra một chút tiểu tiếc nuối cùng tiểu thất lạc. Nhưng hiện tại, thời điểm Thiện Tuyết Nhu hỏi chuyện phải đưa các nàng đến nơi nào, thời điểm nàng muốn nói ra địa chỉ, thì nàng lại nhớ đến Khương Lạc.

Căn nhà kia, là nơi mà nàng và Khương Lạc cùng chọn. Khi đó Khương Lạc còn cười ôm lấy nàng, nói đó vĩnh viễn sẽ là nhà của nàng. Nàng nhớ, khi đó nàng vui vẻ, hạnh phúc; Khương Lạc từng định trả toàn bộ phí dụng của căn nhà, nhưng Lăng Giản kiên quyết cự tuyệt. Nàng nói với Khương Lạc, nếu ngay cả phí dụng của nhà trọ cũng trả không nổi, thì nàng lấy cái gì để chăm sóc cho Khương Lạc, có tư cách gì cùng Khương Lạc bên nhau. Nàng xưa nay, đều không muốn làm tiểu bạch kiểm.

Sau đó, cuối cùng Khương Lạc lại lựa chọn gả cho một lão nam nhân trung niên lớn hơn nàng mười mấy tuổi. Khi đó Lăng Giản mới hiểu được, căn bản chút “gia sản” của nàng không nuôi nổi Khương Lạc, nàng chung quy cũng chỉ là tên tiểu bạch kiểm, nàng không có năng lực cứu giúp tài chính cho công ty Khương Lạc. Thời khắc thiệp mời của Khương Lạc đưa đến, Lăng Giản cảm thấy thế giới của nàng sụp đổ. Nàng chui vào chăn khóc một ngày một đêm, mãi đến khi hai mắt đỏ lừ, mãi đến khi nàng tiều tụy không còn giống mình nữa, nàng rốt cục quyết định dùng khoảng thời gian đó để ra ngoài du lịch, một lần nữa thu dọn tâm tình. Thậm chí, nàng cũng không về viện y học lấy bằng tiến sĩ của nàng.

Thời điểm lão thiên gia để một người mất đi thứ gì đó thì ở thời điểm thích hợp sẽ trả lại cho người đó nhiều hơn.

Cảm thụ lấy nhiệt độ của Ôn Nhứ Yên, Lăng Giản vui mừng vì khi đó nàng đến thành T du lịch; càng cảm tạ lão thiên gia đã cho nàng xuyên không đến Lam Hướng, để nàng bình phục vết thương lòng, triệt triệt để để bước ra khỏi hình bóng của Khương Lạc; cũng nhờ vào lần xuyên không này, mà nàng mới có thể ôm lấy mấy nữ nhân này của nàng. Từ các nàng, Lăng Giản học được cái gì gọi là tình yêu chân chính, hơn nữa, được lấp đầy cả cơ thể bằng tình yêu.

‘Ở giao lộ phía trước rẽ trái đi, ở đó có một cái ngân hàng, nhà của ta ở trên ngân hàng đó.' Lăng Giản thở dài, sau khi về nhà nàng cần phải cố gắng thu thập mới tốt. Nhà trọ này hiện giờ, là nơi thuộc về nàng và Lam Thanh Hàn các nàng, Khương Lạc gì đó. . . Nên quên đi.

'Sư phụ, phiền rẽ trái ở giao lộ.' Thiện Tuyết Nhu quay đầu nói, tiếng phổ thông lưu loát, những người nghe được nghi hoặc không thôi: Sao lúc nàng nói chuyện với Lăng Giản lại ấp a ấp úng như thế, bây giờ nói chuyện với người khác lại rành mạch như thế.‘Hảo!' tài xế sư phụ tự nhiên là nghe được Lăng Giản nói, lại nhờ Thiện Tuyết Nhu lặp lại lần nữa, tài xế sư phụ càng thêm xác định được chỗ cần đến. Qua giao lộ, hắn lập tức chuyển tay lái sau đó giảm tốc độ mà chạy về phía trước. 'Đến nơi rồi.' xe dừng lại ở bên cạnh ngân hàng, tài xế nhô đầu ra nhìn xung quanh, nơi này là trung tâm của thành B, thuê phòng ở đây, quý hơn nhiều khu vực khác rất nhiều.

'Thanh Hàn, các ngươi ở trên xe chờ ta một chút.' nói xong, Lăng Giản vỗ vỗ kiều đồn Ôn Nhứ Yên, ra hiệu cho nàng ngồi xuống bên cạnh Lam Thanh Hàn. Sờ sờ túi quần, Lăng Giản lấy ví tiền ra rồi đi thẳng đến máy rút tiền của ngân hàng. Chờ bấm xong mật mã, Lăng Giản không chút suy nghĩ liền rút ra 500 đồng, hóa đơn cũng không lấy, chớ nói chi là kiểm tra số dư.

'Cho ngươi, đây là trả lại tiền nghỉ trọ và tiền xe, tổng cộng là bốn trăm. Còn lại 100 đồng ta muốn giữ lại nạp tiền điện thoại’.

'Không, không cần. Ta nói rồi, không cần gấp.' Thiện Tuyết Nhu khước từ, tựa hồ không nghĩ nhanh như thế phải cùng Lăng Giản cắt đứt quan hệ. Đương nhiên, cho dù quan hệ tiền bạc đã bị cắt đứt, giữa các nàng có một số chuyện không bỏ được. Mà điểm ấy, Thiện Tuyết Nhu rõ ràng, Ôn Nhứ Yên cùng Lam Nhược Y cũng ít nhiều đoán được.

'Thiện cô nương, ngươi vẫn nên nhận lấy đi, ta không thích nợ tiền người khác, nếu như không trả thì trong lòng sẽ thấy không thoải mái.' Kéo lấy tay Thiện Tuyết Nhu, Lăng Giản trực tiếp đem tiền nhét vào lòng bàn tay Thiện Tuyết Nhu. Bỏ qua chuyện tiền bị nhét vào trong tay, Thiện Tuyết Nhu chỉ cảm thấy bàn tay bị Lăng Giản nắm chặt tỏa nhiệt, loại nhiệt độ này lan dần trong cơ thể di chuyển đến mặt, sau một hồi khô nóng thì mặt đã đỏ ửng lên.

'Cái kia, vậy ta liền. . . ta nhận vậy.' Thiện Tuyết Nhu ấp a ấp úng nói, hoàn toàn không còn bình tĩnh tự nhiên như ban nãy. Ý thứ được Lăng Giản và các nàng phải về nhà, Thiện Tuyết Nhu buông bàn tay bị Lăng Giản nắm ra, nói rằng: 'Lăng Giản, ngươi. . . Ngươi có thể đưa điện thoại ngươi cho ta mượn được không?'

Điện thoại của ta nợ phí, căn bản là không gọi được, ngươi mượn điện thoại di động của ta làm gì?! Lăng Giản nhíu mày, nghĩ đến chuyện Thiện Tuyết Nhu cho nàng mượn điện thoại gọi lâu như vậy, nên Lăng Giản cũng không tiện đem ý nghĩ trong lòng nói ra. Lấy điện thoại ra từ trong túi, Lăng Giản mở điện thoại lên rồi đưa cho Thiện Tuyết Nhu, muốn biết nàng rốt cuộc mượn điện thoại nợ phí này để làm gì!

Nhận điện thoại, Thiện Tuyết Nhu thông thạo nhập tên và số điện thoại không đổi của nàng vào, sau khi xác nhận lại nhiều lần thì nhấn nút lưu. Trả điện thoại cho Lăng Giản, Thiện Tuyết Nhu tâm đập không ngừng, chỉ sợ yêu cầu sau sẽ bị Lăng Giản từ chối: 'Cái kia. . . Ta đem phương thức liên lạc của ta lưu vào rồi, lưu vào trong điện thoại của ngươi. . . Nếu như, nếu như ngươi có nhu cầu gì cần giúp đỡ, liền. . . Liền gọi điện thoại cho ta, ta, ta có thể giúp. . . thì nhất định sẽ giúp ngươi. Còn có, Lăng Giản. . . Ngươi, ngươi có thể đưa số điện thoại của ngươi cho ta hay không, đưa cho ta. . . Ta nghĩ , ta nghĩ ngươi học trung y, sau này, sau này có cái gì, có vấn đề gì thì có thể thỉnh giáo ngươi.'

Hóa ra là như vậy! Từ trước đến giờ Lăng Giản luôn vui vẻ trả lời vấn đề liên quan đến học thuật cho người khác, tuy rằng Thiện Tuyết Nhu không phải học trung y chuyên nghiệp, nhưng nếu Thiện Tuyết Nhu đã nói như vậy, Lăng Giản cũng không tốt khi trước mặt nhiều người như vậy mà từ chối nàng: ‘Ngươi nhớ số của ta, 136. . .'

'Lưu, lưu xong rồi. Cảm ơn, cảm ơn ngươi.'

'Cảm ơn cái gì, ta còn phải cảm ơn ngươi đây! Nếu không có ngươi giúp đỡ, ta đến bây giờ còn không biết làm sao để có đủ tiền trả tiền thuê đây!' nói, Lăng Giản hướng Thiện Tuyết Nhu lộ ra một nụ cười cực kỳ ôn hòa, nàng đứng trước cửa xe nắm lấy tay Lam Thanh Hàn các nàng, để cho các nàng xuống xe. Đóng cửa xe, Lăng Giản hướng về Thiện Tuyết Nhu ngồi trong vẫy vẫy tay, cách cửa sổ nói rằng: 'Thiện cô nương, chúng ta về nhà đây! Có chuyện thì liên hệ! Bye bye!' đương nhiên, có chuyện liên hệ chỉ là câu khách sáo, Lăng Giản cũng không muốn cùng Thiện Tuyết Nhu tố chất thần kinh này nói chuyện. Hết cách rồi, ai bảo mỗi lần Thiện Tuyết Nhu nhìn nàng đều dùng ánh mắt kỳ quái như vậy, nói chuyện thì lại lắp ba lắp bắp. Ngoại trừ giúp Lăng Giản ra, thì Thiện Tuyết Nhu là nhân vật không có cảm giác gì, không có ấn tượng gì tốt.


13. Chương thứ mười ba: Thang máy


Trước khi về nhà trọ, Lăng Giản mang các nàng đến cửa hàng dưới lầu mua vài thẻ nạp điện thoại. Ở vùng đất trung tâm của thành B, khắp nơi đều là nhà cao tầng san sát. Nhìn chúng, chân mày các nàng từ hơi nhíu biến thành chau lại thật chặt, sau đó trầm mặc theo Lăng Giản đi. Trên thực tế, trong lòng các nàng đều cảm thán: Quả nhiên là thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân*, chỉ sợ người ở nơi này khinh công đều siêu việt, bằng không làm sao lên được địa phương cao như vậy?

*[Trên trời còn có trời, trên người còn có người. Tương đương Vỏ quýt dày có móng tay nhọn]

Đi vào cửa hàng, Lăng Giản các nàng đến làm cho cửa chật cứng. Bị mấy cực phẩm mỹ nhân chắn ở ngưỡng cửa, mấy người qua đường đều dừng cước bộ, ôm tâm thái tham gia náo nhiệt, muốn biết đến cùng là chuyện gì xảy ra ở cửa hàng này? Tại sao có nhiều mỹ nhân như vậy đứng ở cửa, hơn nữa hai người trong các vị đó lại mặc trang phục cổ trang. Quay phim sao? Tại sao không nhìn thấy máy quay phim đây? Hay là, không thấy tổ làm phim ở xung quanh đây?!

'Đại nương, phiền bán cho vài thẻ nạp.' Lăng Giản đem 100 đồng trong túi ra, nhớ đến trong ví còn 180 đồng, nàng lại lấy từ trong ví 150 đồng ra đưa cho bác gái bán hàng. Thật nhiều con số cát lợi, Lăng Giản vẻ mặt rất là không biết nói gì, nàng liền không hiểu, tại sao nàng cùng con số ngu ngốc này hữu duyên như vậy!

'Ngươi muốn mua 250 đồng thẻ nạp?' Bác gái cầm tiền, hỏi Lăng Giản, ánh mắt thỉnh thoảng liếc nhìn mấy nữ nhân đứng ở cửa, trong lòng suy đoán quan hệ của các nàng cùng Lăng Giản.

'Ân, hai thẻ 100, một thẻ 50.' Lăng Giản bổ sung, phát hiện mấy nữ nhân của nàng từ khi xuống xe đến giờ đều không nói gì, nàng không rõ ràng, quay đầu về phía các nàng. Mắt đối mắt, từ trong mắt các nàng Lăng Giản đọc được nghi hoặc thật sâu. Nghi hoặc? Lại có cái gì để nghi hoặc đây? Lăng Giản bị các nàng hỏi những vấn đề hiếm có kia đến độ da đầu có chút tê, ở trong lòng cầu gia gia và nãi nãi hy vọng các nàng không sinh ra nghi vấn kỳ quái gì nữa.

'Ầy, hai thẻ 100, một thẻ 50, tròn 250 đồng.' bác gái lấy ba tấm thẻ nạp dưới bàn đưa cho Lăng Giản, lại hỏi: 'Còn cần gì nữa không?'

‘Chắc là không cần nữa.' Lăng Giản đảo mắt qua hàng hóa đang bày trên kệ hàng, suy nghĩ một chút vẫn là quyết định hỏi Lam Thanh Hàn các nàng: 'Thanh Hàn, các ngươi muốn mua một cái gì không?' sợ bác gái biết trong túi nàng chỉ còn 30 đồng, Lăng Giản đi tới bên cạnh các nàng, nhỏ giọng: 'Cái kia, các ngươi nếu muốn mua nên kiềm chế lại một chút, trong túi ta chỉ còn 30 đồng.'

'Lăng Giản. . . .' các nàng muốn nói lại thôi. Một lát sau, các nàng cùng nhau chỉ vào...băng vệ sinh đặt ở bên phải hàng trên cùng, nhỏ giọng hỏi: 'Lăng Giản, cái kia là cái gì?'

'Cái kia là băng vệ sinh, nữ nhân dùng khi đại di mụ* đến.' Lăng Giản giải thích, phát hiện mấy người xa lạ một mực nhìn về hướng cửa hàng bên này, còn tưởng rằng Lam Thanh Hàn các nàng cản đường của người ta, nhanh chóng một tay nắm Hứa Linh Nhược, một tay khác nắm Lam Thanh Hàn, kéo các nàng đi về nhà trọ.

*[nguyệt sự]

'Chờ chút, Lăng Giản ngươi chờ một chút!' khi vừa đi tới cạnh thang máy, Ôn Nhứ Yên nhanh chóng nắm ống tay áo Lăng Giản, không cho nàng đi về phía trước: 'Lăng Giản, ngươi còn không giải thích băng vệ sinh đến tột cùng là vật gì cho chúng ta?! Ngươi nói là thời điểm nữ nhân gặp đại di mụ sẽ dùng, nếu vậy vật kia không gặp đại di mụ thì không cần dùng sao? Theo lời ngươi nói, vật kia nhất định là đồ vật dùng để nghênh tiếp và bái phỏng đại di mụ. Nhưng mà, ta không hiểu chính là, chúng ta bái phỏng đại di mụ thì dùng nó để làm gì? Huống chi, đại di mụ của chúng ta mấy năm trước đã tạ thế rồi.'

'Ta. . .' Lăng Giản bị Ôn Nhứ Yên nói một hơi làm cho khó thở, nàng như có cừu oán với nút thang máy, liền dùng sức bấm vào nút đi lên, khóe miệng sau nhiều lần co giật rốt cuộc cũng khôi phục lại dáng vẻ bình thường: 'Nhứ Yên, ta đã nói với ngươi. . . Ở thế giới hiện đại, đại di mụ không phải là nói đại di mụ của các ngươi, ở đây đại di mụ chính là chỉ nguyệt sự của nữ nhân, bởi vậy. . . vật kia dùng để hấp thu nguyệt sự trong thời gian đó. Lẽ nào các ngươi không nhìn thấy sao? Trên bao bì băng vệ sinh còn vẽ hai cái cánh nhỏ, đó chính là. . . tiểu dơi thuần khiết hút máu!' Lăng Giản khóc không ra nước mắt nhe răng ra, hai cái tay làm ra hình “vỗ cánh” phì phì.

Phốc, các nàng bị dáng dấp giả vờ khả ái này của Lăng Giản chọc cười. Suy nghĩ một chút, cho dù là thân cao, tướng mạo hay khí tràng của Lăng Giản đều là hình tượng ngự tỷ, bây giờ nàng lại vẫy hai tay làm thành hình cái cánh bay bay, cái kia hết sức ngây thơ, hoàn toàn trái ngược với thuộc tính của bản thân nàng, không làm người cười đến đau bụng mới là lạ!

'Uy! Buồn cười như vậy sao?' Lăng Giản bất mãn lầm bầm. Nàn tiếp tục ấn nút thang máy chưa hạ xuống đi, mãi đến khi cửa thang máy chậm chạp mở ra, Lăng Giản mới đi vào bên trong hướng Lam Thanh Hàn các nàng ngoắc tay: 'Đi vào nào, chúng ta về nhà.' Nhà, cái từ này đều ấm áp như vậy, đều sưởi ấm con người như vậy, các nàng nghe được không khỏi giương khóe miệng lên, ở trong lòng miêu tả dáng dấp căn nhà các nàng sắp nhìn thấy.

Đi vào thang máy đóng kín, cảm giác đầu tiên của các nàng chính là, nơi này nhất định là lao ngục nhốt phạm nhân. Chỉ là, cảm giác như vậy làm các nàng không thể nào nói thẳng với Lăng Giản, bởi vì các nàng tin tưởng Lăng Giản sẽ không đem các nàng đưa vào trong lao đi. Quả nhiên, ở mấy giây sau khi nghiệm chứng thang máy thì các nàng tin tưởng, không thể nghi ngờ nữa.

'A!' thang máy đột ngột đi lên cao làm cho các nàng sợ hết hồn, các nàng dồn dập vọt tới bên người Lăng Giản, định ôm lấy nàng để tìm cảm giác an toàn. Đáng tiếc nhiều người như vậy, các nàng căn bản hoàn toàn không có cách nào ôm trọn Lăng Giản, trái lại còn cùng nhau vây chặt chẽ Lăng Giản. Nếu như không phải trong thang máy có điều hòa trung ương, thì Lăng Giản đã sớm bị “nhiệt tình” của các nàng làm cho buồn chết.

'Các ngươi. . . Các ngươi làm sao vậy?'

'Lăng Giản! Đây rốt cuộc là vật gì? Vì sao, tại sao lại di chuyển? Hảo, hảo đáng sợ!' Ôn Nhứ Yên cùng Lam Nhược Y đều không biết võ công, sợ hãi đương nhiên cũng nhiều hơn Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược. Các nàng căng thẳng chú ý động thái của thang máy, phát hiện nó chỉ di chuyển lên trên mà không có hành động gì khác, khỏa tâm treo cao liền dần dần hạ xuống.

'Ai? Các ngươi đừng sợ, đây là thang máy. . . Là dùng để đưa người ta lên xuống lầu. Có nó, chúng ta không cần lao lực mà leo cầu thang. Ngươi xem, chúng ta ở trên tầng 21, nếu như mỗi ngày đều phải leo cầu thang, không mệt mới là lạ!' Biết các nàng bị dọa, Lăng Giản một tay ôm lấy Ôn Nhứ Yên sợ hãi nhất, sau đó nhè nhẹ vỗ vai Lam Nhược Y các nàng, nói: 'Thang máy không có gì đáng sợ, nó là công cụ mà chúng ta phải đi. Đương nhiên, nếu như các ngươi muốn thử một chút tư vị của việc bò từ tầng 1 đến tầng 21, cũng có thể thử xem!'

Đương khi nói chuyện, thang máy đã dừng lại ở tầng 21, cửa tự động mở ra. 'Đi thôi! Về đến nhà rồi!' ra khỏi thang máy, Lăng Giản mang các nàng bước nhanh tới... một căn phòng ở bên phải trước mặt. Từ trong balô lấy chìa khóa nhà ra, tay Lăng Giản bởi vì kích động mà sản sinh ra chút run rẩy.

Tay được một bàn tay ấm áp bao lấy, Ôn Nhứ Yên đứng bên người nàng tự nhiên là thấy được ‘khẩn trương’ của nàng, nàng khó hiểu vì sao Lăng Giản lại tự nhiên ‘khẩn trương’, còn tưởng rằng là do vừa nãy đi thang máy: 'Lăng Giản, ngươi không có chuyện gì chứ? Nơi nào không thoải mái sao?'

'Làm sao vậy Lăng Giản? Sao đột nhiên lại như vậy?' nghe Ôn Nhứ Yên hỏi như vậy, Lam Thanh Hàn nhanh chóng đến gần kiểm tra sắc mặt Lăng Giản, chỉ lo thật sự nàng có chỗ nào không thoải mái.

‘Ngốc tử? Ngươi sao vậy?'

'Lăng Giản?'

Các nàng lo lắng quan tâm là cho trong lòng Lăng Giản tràn đầy ấm áp, nàng nở ra một nụ cười ôn hòa, khẽ nhéo lấy hai má Ôn Nhứ Yên, nói với các nàng rằng: 'Ta không có chuyện gì, chỉ là rốt cục có thể trở về nhà rồi, nên trong lòng cao hứng.'

‘Ngốc tử! Cao hứng liền cao hứng! Ngươi nhìn tay ngươi run đến thế kia kìa! Doạ chết bọn ta!' ngoài miệng tuy rằng nói như vậy, nhưng xác định Lăng Giản không có chuyện gì, các nàng đều yên tâm không ít. Các nàng sợ nhất chính là Lăng Giản sinh bệnh, còn nhớ lần trước ở trong hoàng cung, Lăng Giản cảm mạo nóng sốt, khi đó quả thực giày vò các nàng hai ngày hai đêm, thế nào cũng không ngủ được.

'Được rồi được rồi, ta đây không có chuyện gì cả! Đến rồi, chúng ta về nhà!' Lăng Giản tra chìa khóa vào ổ, thông thạo chuyển động mở cửa căn nhà đã lâu không nhìn thấy kia.

'Vào đi, đây là nơi khi ta học đại học vẫn ở.' mở cửa, Lăng Giản nhường chỗ cho các nàng đi vào. Đã hơn hai năm không về, trong căn hộ liên tục truyền đến một mùi hương lạ không cách nào truyền lời. Bịt mũi lại, Lăng Giản vội vàng đem cửa sổ trong nhà tất cả đều mở ra, để cho không khí mau chóng thông thoáng.

Nơi này thật là nhỏ! Vào nhà trọ của Lăng Giản, trong lòng các nàng đều có suy nghĩ giống nhau. Hứa Linh Nhược cùng Ôn Nhứ Yên cũng không sao, nhưng Lam Thanh Hàn cùng Lam Nhược Y thì khác, các nàng từ nhỏ đã sống trong hoàng cung rộng lớn, đối với nơi này của Lăng Giản nhịn không được nói ra một câu: 'Lăng Giản, chỗ ở của ngươi thật là nhỏ! Nhỏ bằng căn phòng hai người dị quốc kia ở.'

'Nơi nào có? Nơi này của ta so với nhà gỗ kia lớn hơn nhiều! Các ngươi nhìn chung quanh đi, ta mở máy nước nóng ra đã, đã hơn một ngày không tắm, cả người đều dơ rồi!' nói xong, Lăng Giản yên tâm đi vào phòng tắm cắm dây máy nước nóng, lại đem quần áo đã thay trong balô bỏ vào trong máy giặt, để mấy nữ nhân trong lòng tràn đầy nghi ngờ 'tham quan' nhà trọ Lăng Giản.


14. Chương thứ mười bốn: Bức ảnh chụp chung


Phòng của Lăng Giản ở cũng không tính là xa hoa, là một cư thất trên lầu thường thấy nhất của thành B. Phòng khách để một cái sofa lớn bằng da cùng với một cái TV, trong phòng ngủ thì đơn giản có một cái giường đôi mà ba người cũng có thể nằm lên. Mà trên gối đầu giường, là cái laptop của Lăng Giản. Phòng cũng không phải rất nhỏ, chí ít là sau khi để một cái giường lớn như vậy thì cũng còn chỗ trống khá lớn. Còn nhà bếp, mọi người đều nói chim sẻ tuy nhỏ nhưng ngũ tạng đầy đủ chính là như thế. Lò nướng đắt tiền, lò vi sóng nhiều chức năng cùng với bếp gas, những thứ này đều là thứ cần thiết khi Lăng Giản xuống bếp.

Đương nhiên, nhà bếp có đủ dụng cụ hay không, phòng ngủ và phòng khách có đồ trang trí tinh xảo hay không cũng không nằm trong phạm vi hứng thú của các nàng. Khi các nàng lấy thân phận nữ chủ nhân ‘thị sát’ căn phòng này, thì khung ảnh để trên chỗ TV làm cho các nàng chú ý.

Đó là khung ảnh chứa bức ảnh chụp chung của Lăng Giản cùng Khương Lạc. Trong ảnh, Lăng Giản ôm chặt lấy vai Khương Lạc, như tiểu hài tử lộ ra nụ cười thuần khiết. Nàng cùng Khương Lạc kề sát mặt vào nhau, mười ngón tương khấu, tựa hồ đang hướng về những người nhìn thấy tấm hình này tuyên bố quan hệ của các nàng.

'Nga? Tỷ tỷ, chỗ này lại có họa tượng* của ngươi cùng Lăng Giản đây, họa rất chân thực đây! Hơn nữa. . . Tỷ tỷ ngươi lại mặc y phục của nơi này?' Lam Nhược Y là người đầu tiên chú ý đến bức ảnh, nàng cầm khung ảnh lên chỉ chỉ vào Khương Lạc được Lăng Giản ôm, dĩ nhiên hoàn toàn không phát hiện được người trong ảnh không phải là Hứa Linh Nhược.

*[chân dung]

'Thật sự rất thật, cho dù là họa sư tài nghệ cao siêu nhất Lam Hướng ta cũng đều không có cách nào họa ra bức tranh chân thật như vậy.' Ôn Nhứ Yên phụ họa nói theo.

Nhìn bức ảnh trong tay Lam Nhược Y, Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược đều im lặng không nói. Trong các nàng, chỉ có Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược sự tình liên quan tới Khương Lạc. Đương nhiên, những chuyện các nàng biết cũng không coi là nhiều, bởi vì Lăng Giản cũng không có cùng với các nàng nói tường tận qua.

'Tỷ tỷ, sao không nói lời nào đây? Ngươi cũng cảm thấy tranh này rất là chân thật sao?' thấy Hứa Linh Nhược nhìn nữ nhân trong ảnh mà không nói gì, Ôn Nhứ Yên còn tưởng rằng nàng bị họa sư làm cho rung động, căn bản không nghĩ đến chuyện khác.

'Thật sự rất giống.' chẳng trách lần đầu gặp nàng Lăng Giản đã đem nàng thành Khương Lạc. Hứa Linh Nhược nhẹ giọng nói, nghe vào trong tai Lam Nhược Y cùng Ôn Nhứ Yên lá tán thưởng với họa sư. Chỉ có Lam Thanh Hàn biết, Hứa Linh Nhược nói 'rất giống' thật ra là đang nói tướng mạo nàng cùng Khương Lạc, thực sự quá mức giống nhau.

'Ai? Các ngươi đang nhìn gì vậy?' Đơn giản thu thập vài thứ nên làm, Lăng Giản từ phòng tắm đi ra liền phát hiện các nàng đang vây quanh TV không biết đang xem cái gì. Là cái gì đây? Đi tới, tầm mắt Lăng Giản rất nhanh tìm được ‘đầu nguồn’ của các nàng.

Tấm hình kia. . . .

Lăng Giản khóe miệng ngậm lấy ý cười dần dần mất đi, nàng mím môi cầm tấm hình từ trong tay Lam Nhược Y, đương lúc mọi người đang một mặt không rõ thì đem nó qua: 'Đây là ảnh chụp lúc trước với nàng. Mới vừa về nhà, quên đem nó thu thập đi.' Thấy ánh mắt Hứa Linh Nhược vẫn dừng trên tấm hình, Lăng Giản lo lắng nàng sẽ suy nghĩ nhiều, không thể không bổ sung thêm: 'Linh Nhược, ta hiện tại có các ngươi là đủ rồi. Ngươi là ngươi, nàng là nàng, ta hy vọng ngươi hãy quên sự hiện diện của tấm ảnh này. Chờ lát nữa ta thu dọn đồ đạc của nàng xong, ta sẽ đem chúng đưa đi hết, thế giới của ta hiện giờ, chỉ tồn tại các ngươi.'

'Lăng Giản, ta minh bạch.' Hứa Linh Nhược tiến lên, nắm lấy ống tay áo Lăng Giản. Trên thực tế vào lúc này nàng rất muốn ôm lấy Lăng Giản, nàng tin tưởng Lăng Giản, tin tưởng Lăng Giản không có coi nàng thành Khương Lạc. Chỉ là, nghe lời Lăng Giản lúc nãy nói, Hứa Linh Nhược không khỏi nhíu lại chân mày. 'Thu dọn đồ đạc của nàng một chút', vậy có phải là từ trước Lăng Giản đã cùng nàng sống chung hay không? Nếu nói như vậy, tại sao chia tay đây? Rõ ràng, một khi hai người thuộc về lẫn nhau, đó chính là sự tình cả đời.

'Lăng Giản, ngươi mới nói bức ảnh là có ý tứ gì? Còn có, ngươi nói nàng là. . . chỉ người nào đây?' thông minh như Lam Nhược Y, cho dù nàng không biết chuyện Khương Lạc, nhưng cũng từ Lăng Giản nghe ra được một chút huyền ngoại chi âm*. Phao trứ mị nhãn, Lam Nhược Y cong nửa khóe môi đẹp đẽ vô cùng lên, thẳng thắn làm cho người “ném” đi cả tâm thần.

*[ý tại ngôn ngoại; âm thanh ở ngoài dây đàn; ý ở ngoài lời]

'Nàng. . . Nàng chỉ là. . .' cho dù đã thoát khỏi hình bóng của Khương Lạc, nhưng Lăng Giản vẫn không hy vọng lại đi nói về khoảng thời gian vui sướng và bi thương kia. Mà càng thêm không hy vọng, mấy nữ nhân của nàng sau khi nghe xong lại suy nghĩ loạn thất bát tao. Hảo hảo bức ảnh bị Lăng Giản cuộn lại, nàng nhìn Lam Thanh Hàn và Hứa Linh Nhược, những người duy nhất biết sự tồn tại của Khương Lạc, từ trong mắt các nàng đọc ra được sâu sắc tín nhiệm và lý giải. Đương nhiên, trong đó còn có một tia chờ mong muốn nàng nói rõ ràng.

'Cái kia, các ngươi xem TV không? Xem TV đi, ta đi tắm trước đây, chờ ta tắm xong rồi thì các ngươi tắm ha! Hôm nay chúng ta không chơi trò tắm uyên ương!’ nở nụ cười, Lăng Giản cố gắng đem đề tài chuyển đến thứ khác. Nàng mở chiếc TV hơn hai năm chưa dùng lên, may mắn là TV vẫn còn rõ, nhân vật trong màn hình chân thực đến cực điểm.

'Đây là?' Các nàng từ trước đến giờ cũng chưa từng nhìn thấy máy móc thần kỳ như thế này, bấm nút một cái lại xuất hiện mấy nhân vật, động tác với nhiều thứ đều không tồn tại ở thế giới thật.

'Là TV a!' Lăng Giản cầm điều khiển TV nhấn mấy cái, mãi cho đến khi trên màn hình xuất hiện một bộ phim cổ trang đặc sắc, lúc này Lăng Giản mới để điều khiển lại chỗ cũ. Nàng nghĩ Lam Thanh Hàn các nàng trước giờ đều sống ở Lam Hướng, nên hẳn là thích loại phim cung đình cổ trang tranh đấu này.

Từ trong tủ quần áo ở phòng ngủ lấy ra một bộ đồ lót sạch sẽ, lúc Lăng Giản đi ra đã phát hiện các nàng đang tập trung xem bộ phim đang chiếu trên TV, dường như chuyện liên quan đến bức ảnh lúc nãy cũng chưa từng phát sinh. 'Hô!' thấy các nàng như vậy, Lăng Giản cũng nhẹ nhõm một phen, yên tâm đi vào phòng tắm.

Đồ lót để ở mặt trên của máy giặt, Lăng Giản đứng dưới vòi sen gắn trên vách tường, tùy ý để dòng nước không quá nóng phun lên mái tóc nàng, cơ thể nàng. Mãi đến khi mái tóc hơi xoăn hoàn toàn ướt, mãi đến khi những sợi tóc dán sát vào da đầu, thì nàng mới lấy dầu gội đầu ra tay, hướng về tóc bôi lên.

'Khương Lạc.' những sợi tóc theo dòng nước ấm mà chạy xuống gò má Lăng Giản, bọt dầu gội đầu đã được gội sạch sẽ, một tay Lăng Giản chống vào tường, một tay xoa cái cổ có chút sưng của nàng, sau đó dựa vào vách tường mà ngây người.

Nàng rối rắm, rối rắm chuyện đến cùng có nên đem chuyện Khương Lạc nói cho Hứa Linh Nhược các nàng hay không. Đã qua lâu như vậy, nàng đã có cuộc sống mới của mình, tin tưởng rằng Khương Lạc cũng đã có quỹ đạo thuộc về cuộc đời nàng. Chỉ là, cho dù các nàng đã không còn giao điểm nào với nhau, nhưng những ngọt ngào và đau khổ mà Khương Lạc mang đến nàng lại không cách nào quên đi được.

Mà những thứ này, chính là nguyên nhân khiến giờ khắc này nàng liên tục thở dài. Một mặt, dựa vào mục đích người yêu nên thẳng thắn với nhau, nàng không thể gạt mấy nữ nhân chuyện quá khứ của nàng; mặt khác, nàng lại không muốn sau khi nghe xong thì họ lại phát ghen, suy nghĩ nhiều, với những người khác thì không có gì, nhưng nàng lo lắng chính là Hứa Linh Nhược. Dù sao, ban đầu nhìn thấy nàng, nàng thật sự đã xem Hứa Linh Nhược thành Khương Lạc.

Đến cùng, ta có nên nói với các nàng hay không đây?

Lăng Giản ở trong lòng một lần lại một lần hỏi chính mình, nhiệt độ của nước càng ngày càng tăng, nàng đang suy nghĩ nên thu thập những thứ của Khương Lạc lại, sau đó đưa cho Khương Lạc hay là bỏ đi, căn bản không có ý định chỉnh lại nhiệt độ. 'Đã lâu như vậy rồi, thôi thì để ta bỏ đồ của nàng hết đi!' Lăng Giản quay vào với vách tường mà lầm bầm, hoàn toàn không chú ý cửa phòng tắm đã bị mở ra.

Một cơ thể mềm mại mang theo một hương thơm thấm vào lòng người tiến vào ‘lãnh địa’ dưới vòi sen, quấn lấy cơ thể Lăng Giản, khiến nàng đang thần du* liền sực tỉnh. Lớp vải thấm ướt cọ xát vào da thịt Lăng Giản, dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết người mặc đầy đủ quần áo đứng dưới vòi sen giờ khắc này là ai.

*[như đi vào cõi thần tiên (cảm giác)]

'Tiểu yêu tinh, mặc quần áo mà tắm vòi sen sẽ bị cảm lạnh đấy!' Lăng Giản nắm lấy đôi tay đang để ở trên eo nàng, thân thể tiến lên một bước, khóe miệng từ từ theo đó mà giương theo. Quả nhiên, cho dù phát sinh sự tình phiền lòng gì, mà chỉ cần có các nàng, thì Lăng Giản nhất định sẽ không rối rắm quá lâu.

'Ngốc tử, không phải nói về tới đây rồi thì sẽ bồi nhân gia sao?' Thanh âm của Lam Nhược Y truyền đến bên tai Lăng Giản, mang theo hơi thở ôn nhuận*. Nàng hiểu rõ Lăng Giản, biết Lăng Giản không muốn đề cập sự tình nàng không biết trước mặt tất cả, Lam Nhược Y cũng không ép nàng nói ra. Chỉ là, trong lòng nhiều hiếu kỳ cũng không tốt, chi bằng Lam Nhược Y lợi dụng lúc các nàng đang xem TV mà dùng ‘công phu’ lẻn vào đây, cùng Lăng Giản hưởng thụ thế giới hai người ngắn ngủi.

*[ ấm nhuận (ấm áp và không quá khô hanh)]

‘Tự nhiên tất cả đều sẽ bồi ngươi, chỉ là ngươi mặc quần áo mà tắm vòi sen, vạn nhất nhiễm phong hàn thì làm sao bây giờ? Chi bằng đem xiêm y thoát ra hết, thư thư phục phục tắm có tốt không?' lúc nói lời này, Lăng Giản rõ ràng cảm nhận được tay Lam Nhược Y đã thoát khỏi tay nàng, không kiêng dè vuốt ve cơ thể nàng.

Cảm giác rất thoải mái, Lăng Giản hơi ngửa đầu, nhắm mắt lại cảm thụ âu yếm của Lam Nhược Y. Như con mèo nhỏ dịu ngoan hưởng thụ âu yếm sủng nịch của chủ nhân.

‘Ngốc tử, nhân gia thay ngươi kỳ lưng nhé?'

'Ân.' Lăng Giản gật đầu, hai tay nhàn rỗi xoa lấy cổ Lam Nhược Y. Được Lam Nhược Y vuốt ve như thế, rối rắm trong lòng Lăng Giản tất cả đều đã tiêu tan không còn hình bóng. Mặc kệ sau này có rối rắm lần nữa hay không, chí ít hiện tại, thì nàng có thể hoàn toàn hưởng thụ an nhàn cùng thư thích*.

*[dễ chịu; thoải mái; khoan khoái]

Nói là kỳ lưng, nhưng Lam Nhược Y cũng không thật sự cầm khăn mà thay Lăng Giản kỳ lưng. Nàng chỉ ôm chặt lấy Lăng Giản, mà dùng phần mềm mại ma sát phía sau lưng Lăng Giản.

'Tiểu yêu tinh, ngươi đang câu dẫn ta.' Ám chỉ rõ ràng như thế, Lăng Giản mà không hiểu thì thật là đồ ngốc trong đồ ngốc. Nàng xoay người ôm lấy eo Lam Nhược Y, đẩy nàng đi đến chỗ bồn rửa mặt, hơi nghiêng người về phía trước để nàng dựa vào phía sau, mị tiếu, nói: 'Quần áo đều ướt như thế rồi, chi bằng để ta thay ngươi cởi ra, được không?'

'Ngốc tử, ngươi đối với nhân gia sắc gấp như vậy, đối với nàng kia trong miệng ngươi. . . Có phải cũng là như thế đây?' Trong lời Lam Nhược Y có lời, nàng quyến rũ hất mái tóc dài, đan chân lên, ma sát mắt cá Lăng Giản, đôi mắt đẹp lưu chuyển: 'Ngốc tử, nhân gia khi nãy hỏi ngươi nàng đó là ai mà ngươi lại tránh sang chuyện khác. Hiện tại chỉ có hai người chúng ta, cũng nên nói cho nhân gia biết vị kia tột cùng là người phương nào đi? Nếu sau khi ngươi xuyên không đến Lam Hướng, ở chỗ này có thân mật thì cũng bình thường. Có điều, ngươi thế nào cũng phải để cho nhân gia biết người kia là ai, đúng không? Đừng quên, là ngươi đã nói, người yêu. . . nên phải thẳng thắn với nhau đây!'

-------

Ây da~ Kì quá nha, đã vô phòng tắm rồi còn hông ta :3


15. Chương thứ mười lăm: Thẳng thắn


Thẳng thắn với nhau?!

Đôi mắt Lăng Giản trong chốc lát ảm đạm rồi lại lóe lên một tia sáng, nàng làm sao không minh bạch được đạo lý là người yêu thì phải thẳng thắn với nhau, chỉ là lời chưa kịp ra khỏi miệng thì đã thực sự không biết nên bắt đầu từ đâu. Dù sao, muốn nàng ở trước mặt các nàng nói về những thống khổ và vui vẻ nàng từng có, chẳng khác nào muốn nàng mở vết thương đã khép ra.

Nhưng quan trọng hơn là, nàng thật sự không muốn nhắc Khương Lạc trước mặt Hứa Linh Nhược, vì như thế sẽ làm Hứa Linh Nhược suy nghĩ lung tung. Cho dù Hứa Linh Nhược từ trước đến giờ tuyệt đối tin tưởng Lăng Giản, nhưng cũng không thể không thỉnh thoảng suy nghĩ loạn thất bát tao. Nàng không muốn, để cho Hứa Linh Nhược có nửa điểm cơ hội để suy nghĩ lung tung.

'Tiểu yêu tinh, là người yêu. . . Tự nhiên là phải thẳng thắn với nhau đây!' cái gọi là binh lai tương đáng thủy lai thổ yểm*, yêu nghiệt có mị hoặc vô cùng yêu nghiệt, mà Lăng Giản, cũng có ‘thuật chống đỡ’ độc nhất vô nhị .

*[binh tới tướng đỡ nước đến đất ngăn]

Ngón tay thon dài đẩy vạt áo Lam Nhược Y đã bị nước thấm ướt ra, lộ ra vùng da thịt trắng nõn trên vai đầy xinh đẹp. Đôi mắt đẹp thỉnh thoảng dừng lại nhìn trộm nơi xinh đẹp kia, Lăng Giản hơi giương khóe môi, bàn tay khẽ vuốt ve da thịt Lam Nhược Y: 'Ta hiện tại, không phải cũng đang thẳng thắn với ngươi sao? Chỉ là, ngươi mặc kín đáo như vậy, cũng không tính là thẳng thắn với ta đây!'

'Ngốc tử, ngươi biết nhân gia nói thẳng thắn không phải là ý tứ đó. Có điều, nếu là yêu cầu của ngươi, nhân gia cởi đi cung bào vướng bận này, có gì khó đâu?' Lam Nhược Y tất nhiên là biết Lăng Giản sẽ không dễ dàng nói thật, trong lòng không tức cũng không giận, trên mặt vẫn là nụ cười chói mắt, khiến người ta mơ tưởng viển vông.

'Cái kia. . . Hay là để ta thay ngươi cởi đây?' Lăng Giản dán sát vào dung nhan mê hoặc của Lam Nhược Y, nàng theo bản năng liếm liếm đôi môi mỏng của mình, a khí như lan: 'Tiểu yêu tinh, ngươi muốn biết nàng là ai như vậy sao?'

'Tự nhiên là muốn, là nữ nhân của Lăng Giản ngươi, nhân gia muốn biết cũng là nhân chi thường tình. Nên xưng hô tỷ tỷ hay muội muội đây, Lăng Giản ngươi nếu không nói, nhân gia khi gặp mặt nàng, xưng hô loạn lên không xấu hổ sao?' nếu nói là bất y bất nhiêu*, sức lực quật cường đào bới vấn đề của Lam Nhược Y tuyệt đối không thua Lam Thanh Hàn. Bây giờ Lăng Giản chủ động nói ra, mà cho dù nàng không đề cập tới, Lam Nhược Y cũng sẽ nghĩ trăm phương ngàn kế để dụ nàng nói.

*[dùng để hình dung việc nếu không đạt được yêu cầu thì sẽ không để yên. Xuất phát từ Tam thỉnh Tiết Nhân Quý của Hách Diễm Hà Vương Nhuận Sinh]

'Tiểu yêu tinh, nếu như ngươi muốn biết, vậy ta liền nói cho ngươi biết.' Lăng Giản nhẹ nhàng cắn lên môi Lam Nhược Y, hai tay để ở hai khỏa no đủ trước ngực nàng, thanh âm càng lúc càng khàn khàn: 'Nàng không phải là nữ nhân của ta, ta cùng nàng đã không còn nửa điểm quan hệ nào. Bất luận là ở đây hay là ở Lam Hướng, nữ nhân của ta. . . Trừ bọn ngươi ra, thì không còn ai.'

'Ngốc tử. . . Nhân gia. . . Nhân gia không tin, nên. . . Nên làm gì đây?' bị Lăng Giản xoa nắn, gò má Lam Nhược Y nhanh chóng đỏ lên, nàng tự nhiên hoán trụ lấy vòng eo Lăng Giản, hô hấp từ từ mất đi quy luật nguyên bản.

'Ai nha, nên làm cái gì bây giờ? Tiểu yêu tinh của ta đây không tin! Nếu nàng đã không tin, thì ta cũng chỉ có thể. . . cố gắng rồi cố gắng, làm cho nàng tin tưởng, không còn nghi ngờ mới thôi.' Lăng Giản thoại lý hữu thoại*, nàng mở rộng cung bào Lam Nhược Y ra, kéo nó xuống bên hông Lam Nhược Y, vừa vặn bại lộ bộ ngực đang đứng thẳng ngạo nghễ kia. Tiến đến bên tai Lam Nhược Y, thanh âm Lăng Giản giờ khắc này mị hoặc khó nói thành lời: 'Nhược Y, có một số việc không nói với các ngươi, là vì không muốn các ngươi hồ tư loạn tưởng**. Kỳ thực, nữ nhân trong hình không phải là Linh Nhược, là nữ nhân có tướng mạo rất giống với Linh Nhược, nàng, nàng. . . Nàng tên là Khương Lạc.'

*[câu nói có hàm ý khác/lời nói mang thâm ý]

**[nghĩ ngợi lung tung; nghĩ vớ vẩn; nghĩ lung tung; nghĩ bậy nghĩ bạ; nghĩ quàng nghĩ xiên; lo quanh; lo lắng vớ vẩn]

'Nha! Thế gian này còn có người tướng mạo giống nhau như vậy sao?!' Lam Nhược Y hoàn toàn không nghĩ tới người trong hình cùng Lăng Giản ôm ấp lại là Khương Lạc, nàng vẫn cho rằng Lăng Giản thừa dịp mọi người không để ý liền để 'kinh hỉ' vào, không hề nghĩ kỹ đến người cùng Lăng Giản chụp. Mà người kia, lại giống Hứa Linh Nhược đến độ nàng không thể phân biệt được.

'Nhược Y, ngươi thông minh như vậy, bây giờ nói thế rồi, ngươi cũng nên minh bạch vì sao ta không nói đến chuyện của Khương Lạc đi?'

Thông minh như Lam Nhược Y, nghe Lăng Giản nói như vậy, nàng đương nhiên minh bạch Lăng Giản không hy vọng Hứa Linh Nhược suy nghĩ lung tung nên mới cố gắng nói sang chuyện khác. Nàng khẽ nhéo thịt mềm bên eo Lăng Giản, dùng ngón tay nhéo nhéo vào, nói: 'Ngốc tử, bây giờ ngươi đã nói với ta rồi, ta liền sẽ không lắm miệng nói cho mấy vị tỷ tỷ. Nếu ngày nào đó ngươi muốn nói, ta liền làm thính khách, nghe ngươi kể những sự tình trong quá khứ này.'

‘Hảo Nhược Y, đời này có thể có được các ngươi, thật sự là thiên đại phúc phận của ta!' Lăng Giản dùng mũi chạm vào chóp mũi Lam Nhược Y, vì được nàng lý giải mà thoải mái không ít. Những thứ đè nén trong lòng rốt cuộc cũng nói ra được rồi, chuyện này đối với Lăng Giản quả thực là thư thái không ít. Nàng nhìn chính mình ướt sũng trong gương, ý cười trên khóe môi không khỏi giương thêm: 'Tiểu yêu tinh, ta còn chưa tắm xong đã bị ngươi quấy rối, ngươi nói. . . Ngươi nên bồi thường ta thế nào đây? Ân?'

'Không phải nói. . . là người yêu thì phải thẳng thắn đối với nhau sao? Nếu đã như thế, nhân gia đương nhiên phải lấy mình làm gương, cùng ngốc tử ngươi. . . Thẳng thắn đối mặt, cả hai không nghi kỵ nhau đây!' Ngôn từ vốn là cực kỳ chính kinh, lại được Lam Nhược Y dụ mị nói ra như thế, trêu đùa làm cho trong lòng Lăng Giản ngứa ngáy khó chịu.

Nàng một tay để ở vòng eo mềm mại của Lam Nhược Y, một tay khác thì lại chậm rãi từ trên cổ Lam Nhược Y đi xuống, cuối cùng dừng lại ở hai khỏa mềm mại kia, ngón tay ở nơi đó vẽ qua vẽ lại, hữu ý vô ý chạm vào nụ hoa đã cứng lên kia, thở dài nói: 'Tiểu yêu tinh, ngươi luôn làm ta tiêu hồn như vậy.'

Ân. . .

Tựa hồ là vì nghiệm chứng Lăng Giản, cơ thể Lam Nhược Y ngả về phía sau, không kềm lòng được mà phát sinh ra một tiếng ngâm khẽ động tình đến cực điểm. Nghe tiếng ngâm này, Lăng Giản cảm thấy dưới bụng có một luồng nước ấm xẹt qua, lửa dục vọng trong lòng càng lúc càng mạnh mẽ hơn. Nàng vuốt ve tóc dài thả bên thái dương của Lam Nhược Y, không chờ được nữa mà hôn lên đôi môi đỏ mê người kia, giày vò nó bằng mọi cách.

Vòi hoa sen còn đang chảy xuống nước ấm, phòng tắm đóng cửa tràn ngập hơi nước, tấm gương cũng bị bịt kín một tầng, một mảnh mông lung. Ở trong phòng tắm ấm áp này, đại hồng cung bào của Lam Nhược Y đã được cởi xuống đến mắt cá chân, trở thành một thể với thủy châu đang nhảy nhót kia.

Thân thể được lòng bàn tay ấm áp, trơn mịn của người yêu vuốt ve, trong nháy mắt Lam Nhược Y đã dâng lên một luồng rồi lại một luồng sóng nhiệt. Nàng yêu thích cảm giác được Lăng Giản vuốt ve như bây giờ, thích động tác ôn nhu như vậy, như ánh trong chiếu vòng trong nước, kéo theo động tình lan tràn. Mười ngón chụp lấy, Lăng Giản khẽ mở môi mút vào cánh hoa của Lam Nhược Y đang vô lực kia. Cảm giác thoải mái, cực hạn cảm giác thoải mái, bởi vì Lam Nhược Y theo bản năng mà cử động, Lăng Giản không tự chủ được mà phát ra một hơi thở dài dục vọng, cầm lấy tay Lam Nhược Y để trước ngực nàng, cúi đầu không ngừng hôn lên tóc Lam Nhược Y.

'Nhược Y. . .' Lăng Giản gọi nàng, tay vòng lấy eo nàng mà lùi về phía sau, mãi đến khi tấm lưng chạm vào bức tường lạnh lẽo kia, lạnh lẽo như thế cũng không cách nào đẩy lùi được hỏa dục của Lam Nhược Y. Ngón tay một đường xuống dưới, bàn tay Lăng Giản đi ngang qua đùi Lam Nhược Y sau đó tiến về đài hoa đang nhô ra kia, ma sát liên tục.

'Ân. . .' nhắm mắt lại, Lam Nhược Y ngâm lên. Tay nàng để ở vai Lăng Giản, để lại dấu ấn không đỏ lắm trên đó.

Luôn cảm thấy, cùng Lăng Giản ở với nhau bao lâu cũng sẽ không đủ. Lam Nhược Y ở trong lòng lén lút nghĩ, lén lút cười, so với mấy vị tỷ tỷ bên ngoài đang xem TV kia, nàng đây xem như là lén kiếm lời đây! Ở Lam Hướng, tuy rằng mỗi ngày đều có thể thấy Lăng Giản, nhưng lại không thể mỗi ngày bám theo nàng không tha. Nhớ nàng, lại không thể cướp đi thời gian của các tỷ tỷ, loại giày vò này. . . có chút khó chịu đựng nhất.

‘Nhược Y, ngươi quả thật là một yêu nghiệt.' thuần túy, độc nhất vô nhị yêu nghiệt. Lăng Giản ngẩng đầu lên, dừng lại ở dung nhan tràn đầy ý xuân của Lam Nhược Y, đẹp như vậy, mị hoặc như vậy. Đặc biệt là hai gò má đã nhiễm đỏ, giống như là chứa đựng hoa đào tháng ba, thơm ngát say lòng người.

'Ngốc, ngốc tử. . . Ta yêu cũng tốtt, nghiệt cũng tốt, cũng chỉ đối với một mình ngươi mà thôi. Lẽ nào, ngươi còn không rõ, không hiểu sao? Nhân gia mị, nhân gia đẹp, nhân gia câu dẫn mê hoặc, đều là bởi vì ngươi. . . Nếu là, nếu là người khác, ta tất nhiên sẽ không để ý tới, nửa điểm cũng sẽ không để ý tới.'

Rất ít khi nghe Lam Nhược Y bày tỏ tình cảm, Lăng Giản bị nàng làm cho cảm động, dùng sức đỡ lấy vòng eo vô lực của nàng. Đang muốn tiến lên bên tai nói với nàng gì đó, nhưng bên ngoài lại truyền đến một tiếng động đột ngột, Lăng Giản sợ rằng Lam Thanh Hàn các nàng gặp phải chuyện gì, liền quần áo cũng không mặc vào mà đi ra khỏi phòng tắm, muốn biết tiếng động khi nãy phát ra từ đâu.

Trong phòng khách, hảo hảo TV bị vỡ nát, trực tiếp bốc lên một chút khói. Mà tủ đặt TV, cũng không biết vì sao xuất hiện một vết kiếm chém sâu. Này, này rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Ai có thể nói cho ta biết vừa nãy đã xảy ra chuyện gì không? Khóe miệng Lăng Giản co giật, chân mày của nàng khó mà tin nổi hướng lên, ánh mắt từ chiếc TV hỏng chuyển đến bên mấy nữ nhân.

Ôn Nhứ Yên bịt tai, một bộ dáng dấp sững sờ không biết làm sao nhìn Lam Thanh Hàn cầm nhuyễn kiếm trong tay. Không sai, Lăng Giản xác định nàng không có xuất hiện ảo giác, nàng thật sự nhìn thấy Lam Thanh Hàn ở trong tay cầm một thanh trường kiếm. Mà thanh trường kiếm kia, hẳn là thừa dịp nàng đi tắm không chú ý mà đeo ở bên eo đi.

Chỉ là, eo ngươi đeo nhuyễn kiếm cũng được thôi, tại sao lại phải chém xuống TV đang yên đang lành vậy! Nhìn điệu bộ này, hẳn là lúc đó Lam Thanh Hàn đã dùng nội lực. Bằng không, màn hình TV cũng không bị nàng biến thành như vậy, liền một chút khả thi sửa lại cũng không có!!!

Hít sâu, lại hít sâu. . .

Lăng Giản chỉ cảm thấy nàng có chút choáng váng, chân không dễ dàng đứng vững được, nàng cẩn trọng chỉ vào nhuyễn kiếm Lam Thanh Hàn đang cầm trường kiếm, thuận tiện liếc mắt sang...Hứa Linh Nhược đang đứng bên cạnh làm người vô hình, hỏi: 'Thanh Hàn, Nhứ Yên, Linh Nhược. . . Các ngươi, các ngươi có thể giải thích chuyện gì mới vừa xảy ra một chút được không? Tại sao, tại sao TV đang yên đang lành lại biến thành như vậy???' Hai nghìn đồng đại dương của ta a! Ta thật lao lao khổ khổ mới kiếm được hai nghìn mỹ nhân kia! Cứ như vậy mà 'hương tiêu ngọc vẫn'!!!


Hồng Bài Thái Giám Tục EDIT - Nam Mạng Vũ - Chương 11 - 20 | Bách hợp tiểu thuyết16. Chương thứ mười sáu: TV


Đối mặt với chất vấn ‘đau xót’ của Lăng Giản với hai nghìn đồng đại dương kia, Ôn Nhứ Yên cùng Hứa Linh Nhược đều tự giác cúi đầu biểu thị 'chuyện này không liên quan đến chúng ta' . Ngược lại là Lam Thanh Hàn, nàng căn bản không cảm thấy làm sai, một bộ dáng dấp đương nhiên liếc mắt xem thường TV đã hỏng không thể lại hỏng hơn, lửa giận trong lòng vẫn chưa biến mất hoàn toàn: 'Hừ! Chết chưa hết tội!!!'

'Ngươi, ngươi ngươi ngươi, ngươi nói cái gì?' chết, chết còn chưa hết tội?! TV thân thân ái ái của ta đây làm sao lại chọc ngươi đây?! Lăng Giản khó có thể tin trợn to hai mắt, chỗ nào còn nhớ căn bản nàng không có mặc quần áo, liền cả quần lót cũng không kịp mặc! Trời à, TV của nàng, TV như hoa như ngọc đẹp như thiên tiên của nàng a! TV hình ảnh rõ ràng đầy đủ kênh truyền hình của nàng a!

Nàng sai rồi, nàng thật sự sai rồi! Nàng không nên yên tâm với Lam Thanh Hàn các nàng như vậy, nàng lại càng không nên vì trốn tránh câu hỏi của Lam Nhược Y mà chạy vào phòng tắm. Hiện tại tốt rồi, TV của nàng, tiết mục nửa đêm nàng thích nhất, cứ như vậy mà biến mất trong hối hận vô tận!!!

'Trẫm nói, bọn chúng đều chết chưa hết tội!!!' Lam Thanh Hàn từ trước đến giờ chưa từng xưng trẫm trước mặt Lăng Giản bây giờ lại đột nhiên xưng như vậy, tức là trong lòng của nàng đã tức giận tới mức lẫn lộn cả tình huống: ‘Hoàng gia ta đã bạc đãi bọn chúng cái gì? Thân là nhất phẩm triều thần, không vì bách tính không vì xã tắc mà phò tá hoàng đế, trái lại còn mưu tính đoạt đi hoàng vị, thậm chí dám ở trước mặt trẫm mặc long bào uống rượu mua vui, tặc nhân như vậy! Trẫm làm sao không giết bọn chúng cho được!!!'

'Không sai! Thân là trọng thần chủ quản phụ trợ triều đình, bọn chúng lại có ý đồ mưu phản! Phản tặc như thế không thể nhân nhượng!' Hứa Linh Nhược ngẩng đầu lên, hướng Lam Thanh Hàn kiên định gật đầu ra hiệu, biểu thị tuyệt đối ủng hộ cách làm của nàng. Bốn mắt nhìn nhau, Lăng Giản lại ở trong đó đọc được ý tứ nhớ nhung rõ ràng.

Phốc, nghe Lam Thanh Hàn xong, Lăng Giản còn kém phun cả máu lên TV, cảm thấy lạnh cả người từ bàn chân trở lên, sau khi thông suốt từ trên xuống dưới, nàng lại liên tiếp rùng mình hai cái. Nàng muốn khóc, nàng muốn ôm TV mua mất hai nghìn đồng đại dương của nàng mà khóc! Hảo hảo một cái TV, nếu bình thường đã hư thì thôi, không phải cố ý làm hư thì thôi! Nhưng mà, TV là hư oan a!

'Thanh Hàn. . . Ngươi đừng nói cho ta. . . .' Lăng Giản tận lực duy trì bình tĩnh, nàng sợ nàng thật sự phun ra một ngụm máu rồi ngã xuống đất: 'Ngươi đừng nói cho ta biết là bởi vì xem tới tình tiết mưu phản trong phi , ngươi liền. . . Ngươi liền chém TV của ta như vậy a?'

'Lăng Giản, ngươi tức giận sao?' trước hết chú ý tới vẻ mặt ẩn nhẫn của Lăng Giản chính là Ôn Nhứ Yên, nàng nhìn Lam Thanh Hàn đang tức giận chưa bình tĩnh lại được cùng Hứa Linh Nhược đang tuyệt đối ủng hộ kia, liền mím môi nắm chặt tay Lăng Giản, vuốt ve, để cho Lăng Giản hảo hảo đem lửa giận dằn xuống, đừng bộc phát: 'Lăng Giản, Thanh Hàn muội muội cũng không phải là cố ý. Nàng thân là nữ hoàng Lam Hướng,...căm hận nhất chính là tiểu nhân nham hiểm không vì xã tắc như thế kia. Ngươi. . . . Ngươi liền thông cảm cho nàng, đừng nóng giận được không?'

'Nhứ Yên, ta không hề tức giận.' Lăng Giản bất đắc dĩ thở dài một tiếng, nàng biết nàng cũng không phải là người hoàn mỹ, nhưng có một thứ, đó chính là Lăng Giản nàng sẽ không bao giờ tức giận phát hỏa với người mình yêu. Liền ngay cả khi đó Khương Lạc chia tay với nàng rồi muốn gả cho một lão nam nhân trung niên mục nát, nàng cũng không có hướng Khương Lạc phát nửa điểm lửa giận, hết thảy khó chịu đều một mình chịu đựng.

Thử hỏi, nàng như vậy, như thế nào sẽ vì Lam Thanh Hàn làm hỏng TV mà sinh khí, hướng nàng phát hỏa đây?! Nàng ẩn nhẫn bởi vì, chỉ không nỡ lòng nào bỏ đi TV đắt tiền kia của nàng; càng thêm ẩn nhẫn, là vì lý do Lam Thanh Hàn chém đứt TV.

'Thanh Hàn, Nhứ Yên, Linh Nhược. . . .' Lăng Giản cẩn thận từng li từng tí tiếp nhận trường kiếm trong tay Lam Thanh Hàn, tận lực điều chỉnh tâm tình, giải thích: 'Kỳ thực TV chỉ là một cái máy mà thôi. Người hiện đại quay phim xong rồi, sau đó thông qua TV chiếu cho chúng ta xem. Vừa nãy cho các ngươi xem là phim cổ trang, nó trước đó được người ta quay cho tất cả cùng xem trên TV. Diễn xuất, diễn xuất các ngươi hiểu không? Phim truyền hình, các ngươi xem phim truyền hình, chính là diễn kịch. . . Căn bản không phải thật sự. Nếu như, nếu như các ngươi cảm thấy giống như thật, đó chỉ có thể nói là diễn viên diễn quá tốt. . .' cũng không có nghĩa là, TV của ta không tốt!! TV, ta sẽ. . . sâu sắc hoài niệm ngươi.

'Ngươi là nói, bọn chúng đều là giả? Đều là diễn viên diễn kịch?' Tuy vẫn có rất nhiều từ nghe không hiểu, nhưng căn cứ vào ý tứ của diễn kịch Lăng Giản từng ở Thượng Thanh đạo quan nói cho các nàng, Lam Thanh Hàn cũng hiểu được phần nào ý tứ trong đó. Đó chính là, TV là vô tội, những thứ các nàng nhìn thấy bất quá là giả mà thôi, là một đám người gọi là ‘diễn viên’ đi ‘diễn xuất’ rồi quay lại.

'Thanh Hàn, nếu Lăng Giản nói như vậy, vậy ngươi vừa nãy. . . Chẳng phải là. . . .' Hứa Linh Nhược tựa hồ ý thức được có điều không đúng, nàng cẩn thận quan sát sắc mặt Lăng Giản, hồi tưởng lại lời nói ban nãy, Hứa Linh Nhược thừa nhận nàng không nên qua loa như vậy mà ủng hộ cho Lam Thanh Hàn. Nhìn xem, cái này không ủng hộ cho tốt, ngược lại, còn làm cho tệ đi!!!

'Lăng Giản, ta. . .' ý thức được mình đã làm sai, vừa nãy 'vương giả kiêu ngạo' của Lam Thanh Hàn hoàn toàn bị tiêu diệt, nàng thật ngại ngùng, mím môi nhìn Lăng Giản, sợ Lăng Giản bởi vì chuyện của TV mà tức giận. Cái dáng dấp biết thẹn mà quẫn bách kia, cùng với hai gò má hồng tao của nàng, Lăng Giản cho dù có giận cũng không phát ra được hỏa, huống chi, nàng căn bản là không thể tức giận với người yêu của mình.

'Được rồi được rồi, không có chuyện gì đâu.' Lăng Giản kéo Lam Thanh Hàn qua, đem nàng ôm vào trong ngực, thỉnh thoảng khẽ hôn lên tai nàng: 'Các ngươi mới tới nơi này, rất nhiều thứ không biết chỉ là bình thường. A, buổi tối ta mua vài cuốn sách cho ngươi xem, chờ các ngươi xem xong rồi, cũng sẽ rõ ràng được gần hết!' Lăng Giản cười, ôn hòa làm người say mê như cũ; nhưng trong lòng lại khóc ào ào, hai nghìn đồng của ta a! Cứ như vậy mất hết rồi! Mất hết rồi!!!

'Lăng Giản, ngươi thật tốt!' được khí tức thảo mộc quen thuộc bao quanh, Lam Thanh Hàn thu hồi hết thảy cường thế, tựa như chú chim nhỏ nép vào trong lồng ngực Lăng Giản, gò má hồng tao biến thành đỏ bừng, tim đập phanh phanh phanh không ngừng như lần đầu tiên ý thứ được mình thích Lăng Giản vậy.

'Lăng Giản, tỷ tỷ. . . Mới vừa rồi xảy ra chuyện gì?' phía sau truyền đến thanh âm lười biếng của Lam Nhược Y, trên cơ thể kia lại khoác đại hồng cung bào đã ướt mất phân nửa.

Thấy TV bị chém đứt, Lam Nhược Y kinh ngạc che miệng lại, một bộ ngữ khí e sợ thiên hạ không loạn, nói: 'Ai nha! Đây là sao? Vì sao TV không thể xem được nữa cơ chứ? Cái máy thần kỳ như thế, nghĩ đến cũng tốn không ít ngân lượng đây!'

Thật là chuyện cười rồi, nhà trọ Lăng Giản cũng không phải như hoàng cung Lam Hướng, cho dù phòng tắm có đóng kín cửa, Lam Nhược Y cũng có thể nghe thấy động tĩnh bên ngoài, huống chi lúc Lăng Giản đi ra quá gấp, cửa cũng không chú ý đến. Vì lẽ đó ‘gây sự’ như vậy, đơn giản là vì tính tình Lam Nhươc Y như vậy, trời sinh yêu thích 'náo nhiệt' .

'Là ta, không cẩn thận làm hỏng.' Lam Thanh Hàn nhỏ giọng nói, hai tay không tự chủ được vòng lấy eo Lăng Giản. Xúc cảm nhẵn nhụi như vậy, làm cho Lam Thanh Hàn đột nhiên phản ứng lại. Nàng ngẩng đầu lên đối diện với đôi măt của Lăng Giản, đỏ cả mặt cười nói: 'Lăng Giản. . . Ngươi, ngươi lại không mặc y phục mà liền chạy đến đây?!'


17. Chương thứ mười bảy: Máu mũi


Vừa nghe Lam Thanh Hàn nói như thế xong, Lăng Giản theo bản năng mà buông nàng ra, lùi về sau vài bước để xác định mình có thật là không có mặc quần áo mà chạy đến hay không. Không có Lam Thanh Hàn che lại, cơ thể Lăng Giản hoàn toàn hiện ra trong tầm mắt các nàng. Thủy châu chưa lau khô còn đọng ở trên cơ thể Lăng Giản, chậm rãi chảy xuống mà làm nàng tăng thêm phần gợi cảm không rõ.

Đã không phải là lần đầu tiên nhìn thấy thân thể Lăng Giản; cũng không phải là không có chạm qua cơ thể nàng, mà các nàng lại bởi vì ngượng ngùng mà mặt đỏ tới mang tai. Cúi đầu, các nàng đều thỉnh thoảng dùng dư quang nhìn về phía thân thể Lăng Giản, rồi tương đối có ý vị tố tặc tâm hư*.

*[có tật giật mình; làm việc xấu lòng lo ngay ngáy]

'Chà chà. . . Lăng Giản, ngươi cũng thật là. . . Buông thả rất đây!' tựa hồ là trách cứ Lăng Giản vì ném nàng ở trong phòng tắm rồi đi ra ngoài, trong giọng nói Lam Nhược Y tràn đầy oán trách. Thậm chí, nàng còn dùng bàn tay ướt át mà không một tiếng động nắm lấy thịt mềm trên mông Lăng GIản. Sau khi nghe được tiếng ‘tê’ của đối phương thì khóe môi mới thỏa mãn mà cong lên, khen một câu: ‘Tính đàn hồi thật là tốt đây!'

'Uy!' xoa phần thịt đáng thương bị nhéo trên mông, Lăng Giản khá là lúng túng hướng mấy nàng cười cười, ho khan mấy lần, giả vờ nghiêm trang nói: ‘Bây giờ là ở nhà riêng của chúng ta, cho dù lõa thể thế nào thì cũng không bị người khác nhìn thấy. Hơn nữa, y học có nói ha! Thỉnh thoảng lõa thể cũng tốt với cơ thể đây, các ngươi nhìn ta đây, cũng bởi vì ở nhà mình lõa thể, mới không có sinh bệnh, liền sức khỏe mới bảo trì tốt như vậy đấy!'

Muốn nói nói dối mà không bản thảo, Lăng Giản nàng xưng thứ hai thì không ai dám hò hét xưng thứ nhất. Mấy câu ra khỏi miệng, mấy người phụ nhân liên tiếp dùng ánh mắt dò xét nàng, căn bản cũng không tin mấy oai lý tà luận nàng vừa nói kia. Có điều, tuy nói là không tin, nhưng các nàng cũng không có nghi vấn ngược lại. Đối với các nàng mà nói, có sinh bệnh hay không đều không quan trọng, quan trọng là có thể duy trì vóc dáng.

Ân, vóc người Lăng Giản, vẫn đúng là rất đẹp đây! Xưa nay cũng chưa từng thấy nàng béo lên, chẳng lẽ thật sự bởi vì thường xuyên bại lộ thân thể sao? Nếu thật sự là như thế. . . Các nàng nhìn nhau vài giây, cuối cùng Lam Nhược Y lên tiếng thay các nàng nói ra: 'Lăng Giản, ngươi nói là thật sao? Thường xuyên như vậy, có thể duy trì vóc dáng sao?'

Lăng Giản một mặt chắc chắn nói 'Thật! Làm sao mà không thật đây! Ta là bác sĩ của trung y viện! Lời của ta nói có thể giả sao?' Cho dù giả thì rất chân thực đây!

'Nha!' Các nàng gật gù, nếu Lăng Giản nói đều là thật, vậy hẳn là thật. Chỉ là, các nàng sinh ra ở Lam Hướng, từ trước đến giờ tác phong bảo thủ, mặc dù không phải bại lộ ở bên ngoài, nhưng mà ở trong nhà không một vật đi loạn thì cũng rất ngại ngùng. Có điều, nếu quả thật có thể duy trì vóc dáng, các nàng cũng có thể cân nhắc thử một lần.

'Nha cái gì nha? Ta nói tuyệt đối là sự thật, các ngươi nhìn ta! Đây tuyệt đối là bảng hiệu sống sáng ngời nha! A, các ngươi đi tắm đi, ta thu thập gian phòng một hồi, thay đổi vài thứ nên thay đã. Hắc, để chứng minh ta không nói sai, ta liền không mặc quần áo!!!' vịn lấy eo mình, Lăng Giản đã hoàn toàn đã chuẩn bị xong cho bí mật đen tối của mình. Nàng suy nghĩ, ở nhà ta, ở tầng cao như vậy, căn bản sẽ không xuất hiện loại hình tặc nhân nhìn trộm. Cho dù ta lõa thể ở trong phòng lúc ẩn lúc hiện, cũng không có thể xuất hiện người đến ngăn cản, chỉ cần các nàng tin tưởng ta, khoe khoang da thịt một chút có sao đâu!!

Nhìn dáng vẻ do dự không quyết định của các nàng, Lăng Giản minh bạch được các nàng căn bản không thể buông bỏ cái phần rụt rè bảo thủ của người cổ đại. Đơn giản chuyển đề tài, cười nói: 'Hắc hắc, ta nói cái này là cho những người vóc người không tốt, vóc người các ngươi đã tốt như vậy. . . Không cần, căn bản không cần mà! Được rồi được rồi, các ngươi nhanh đi tắm đi, chúng ta đều đã hơn một ngày không tắm rồi đây!'

'Lăng Giản, chúng ta không có quần áo để thay, làm sao tắm được?' Ôn Nhứ Yên khó xử hỏi. Tắm táp, một ngày không có tắm thì ai mà không muốn tiến vào trong thùng tắm thư thư phục phục đây? Nhưng mà không có quần áo để thay, thật là muốn các nàng lõa thể đi ra sao? Cái kia, chuyện này quả là mắc cỡ chết người!

Lăng Giản suy nghĩ một chút, ngón tay thỉnh thoảng lướt qua cánh môi, nói: 'Quần áo không sao, ở chỗ này của ta có nhiều nội khối mới mua chưa mặc, còn có vài áo ngủ tơ tằm chưa mặc qua đây.' Nói đến mấy cái áo ngủ tơ tằm gấp lại trong tủ quần áo kia, ánh mắt Lăng Giản lần thứ hai không hề báo trước mà ảm đạm di.

Áo ngủ tơ tằm là trước đây Khương Lạc mua cho nàng, Khương Lạc cảm thấy nàng mặc áo ngủ tơ tằm rất gợi cảm, liền từ cửa hàng tốt nhất mua sáu, bảy bộ đưa cho nàng. Nguyên bản Lăng Giản định đem quần áo hay đồ vật liên quan đến Khương Lạc ném đi, nhưng người yêu nàng lại không có quần áo để thay, không bằng lấy chúng ta hết, cũng coi như là Khương Lạc vì nàng mà làm một chuyện tốt.

'Nếu là như vậy, cái kia. . . Vậy ngươi chờ lát nữa đừng quên đem xiêm y vào đấy.' Ôn Nhứ Yên nói.

'Được rồi được rồi, chuyện của các ngươi cho dù là nhỏ bé không đáng kể thì đối với ta cũng là chuyện to bằng trời. Yên tâm đi, chờ ta thu thập xong rồi, liền đem áo ngủ vào cho các ngươi.' Lăng Giản không quan tâm thân thể nàng bị Lam Thanh Hàn các nàng ‘nhìn trộm’ chút nào, nàng cười đem Ôn Nhứ Yên đẩy vào phòng tắm, lại dẫn Lam Thanh Hàn các nàng vào trong.

Lo các nàng không biết sử dụng vòi sen, Lăng Giản không thể không vì các nàng tỉ mỉ giải thích một lần cách sử dụng, thuận tiện tránh giải thích vấn đề cho các nàng khi tắm. 'Được rồi, hiện tại các ngươi biết vòi sen sử dụng như thế nào rồi đi?' Lăng Giản hỏi.

'Lăng Giản, không có thùng tắm. . . Như vậy tắm rửa thực sự rất không tiện.' Hứa Linh Nhược bất đắc dĩ nói, nàng nhìn sữa tắm và dầu gội đầu trên bồn rửa mặt, thực sự rất không hiểu tại sao người hiện đại lại rườm rà trong tắm rửa như vậy.

'Làm sao như thế chứ? Không có thùng tắm mới dễ dàng hơn đây! Đứng tắm cũng sạch sẽ mà! Được rồi được rồi, ta đi ra ngoài trước, các ngươi chậm rãi tắm ha! Tắm xong rồi thì nói với ta.'

'Lăng Giản. . .' chuyện tốt khi nãy còn chưa làm xong, Lam Nhược Y tự nhiên phải hỏi suy nghĩ của người trong cuộc là nên làm sao đây. Phải tiếp tục? Hay là lần sau làm tiếp. . . Những thứ này đều để người nàng yêu quyết định.

Liền biết tiểu yêu tinh mở miệng là hỏi nàng chuyện kia, Lăng Giản nhìn xuống để tránh khỏi mị nhãn của Lam Nhược Y, ngại ngùng cười nói: 'Ai nha Nhược Y a, còn có vấn đề gì không? Không phải đều đã dạy hết rồi sao? Các ngươi tắm đi, ta đi ra ngoài thu thập đây!' nói xong, Lăng Giản như một làn khói mà chạy khỏi phòng tắm. Đến phòng khách, Lăng Giản vỗ vỗ trái tim nhỏ đang đập thật mạnh của nàng, âm thầm cảm thán công lực dụ mị của tiểu yêu tinh.

‘TV của ta a!!!' thừa dịp mấy vị nương tử đại nhân không ở đây, Lăng Giản mở rộng hai tay ôm lấy TV nàng khổ cực đi làm kiếm tiền để mua, nhắm mắt lại ra vẻ thần kinh chia buồn. Quỳ quá lâu, cảm giác đau lòng bởi vì TV hỏng của Lăng Giản cũng từ từ biến mất. Nàng nghe thấy tiếng nước trong phòng tắm truyền đến, lắc đầu khẽ cười vài cái, vào phòng ngủ thay tất cả drap trải giường và áo gối.

Thay drap trải giường và áo gối là một việc rất tốn sức, Lăng Giản tìm một cái áo ngắn tay rộng rãi mặc vào, rồi mặc quần lót vào, để tránh khi vung chăn lên thì bị bụi bẩn trúng vào. Sau khi thay đổi hết, Lăng Giản dùng cái chổi nhỏ quét giường, sau đó chậm rãi quét sạch sofa.

Đi vào nhà bếp, nàng lấy một đống lớn đồ ăn quá hạn sử dụng trong tủ lạnh ra, có cái thậm chí đã mất đi dáng vẻ nguyên bản, hoàn toàn biến thành đồ ăn thối rữa. Nhẫn nhịn mùi vị thối rữa của đồ ăn tản ra, Lăng Giản tìm một cái túi rồi ném tất cả vào trong, giặt sạch một cái khăn rồi đem nhà bếp và tủ lạnh lau chùi sạch sẽ.

Tính thấy Lam Thanh Hàn các nàng cũng gần tắm xong rồi, Lăng Giản đi lấy bốn cái áo ngủ tơ tằm màu đen trong tủ áo ra. Nghĩ đến Lam Nhược Y thích màu đỏ, nàng đổi một bộ thành màu đỏ. Cầm chúng, Lăng Giản hoàn toàn không tính gõ cửa, ỷ mình là người yêu các nàng, mà trắng trợn không kiêng dè mở cửa đi vào: 'A, quần áo cho các ngươi. . . .'

Lời còn chưa dứt, Lăng Giản chỉ cảm thấy đột nhiên tinh lực trong cơ thể tăng vọt lên, tựa như bên trong cơ thể có một quả bom nguyên tử nhỏ nổ tung. Một dòng chất lỏng tanh tanh từ trong mũi chảy ra, Lăng Giản mở to mắt nhìn các nàng, nước bọt ở trong cổ họng nuốt không được mà nhổ ra cũng không xong.

Ông trời a, đây là tiến vào dục trì tiên giới sao?!

Bên dưới vòi hoa sen, các nàng không một thứ trên người đứng ở đó. Lam Thanh Hàn đang đứng ở đó bôi dầu gội; Ôn Nhứ Yên đang thoa sữa tắm lên người; Hứa Linh Nhược đang đứng dưới vòi sen kì cọ; mà Lam Nhược Y, giờ khắc này đang đứng ở một bên khen vóc người Ôn Nhứ Yên: 'Tỷ tỷ, thật không nhìn ra vóc người ngươi tốt như vậy đây. Chả trách, chả trách Lăng Giản thỉnh thoảng lại thích chạy về chỗ ngươi đây!'

Nghe thấy tiếng nói chuyện của Lăng Giản, các nàng liên tiếp quay đầu về nhìn. Không chút nào giả vờ mà ngoái đầu nhìn, cho dù không cười, cũng là đáp lại câu 'Ngoái đầu nhìn lại, một nụ cười sinh ra trăm vẻ đẹp' . Đặc biệt là khắc đó khi quay đầu lại, các nàng từng người còn đang thoa sữa tắm hay bôi dầu gội lên người, động tác trêu người kia, cho dù là Liễu Hạ Huệ cũng hóa thân thành sói, không cách nào kháng cự được.

'Lăng Giản ngươi. . .' thấy trong tay Lăng Giản cầm mấy bộ áo ngủ tơ tằm, các nàng cũng không có vẻ vui vẻ bao nhiêu. Trái lại, một mặt lo lắng chỉ vào mũi Lăng Giản, không hiểu làm sao đột nhiên nàng lại như vậy.

Lăng Giản từ trong thất thần mà thanh tỉnh lại, hỏi: 'A? Ta, ta làm sao chứ?'

'Mặt của ngươi. . .' các nàng lần nữa dị khẩu đồng thanh đáp lại.

Ân? Lăng Giản nghi hoặc sờ mặt, sờ má nàng, trơn mịn, sáng sủa, cũng không có dính vật gì: 'Mặt của ta làm sao chứ? Không phải rất tốt sao?' đương khi nói chuyện, Lăng Giản cảm thấy có gì đó từ mũi chảy ra, chảy xuống môi sau đó chảy xuống áo nàng. Cúi đầu nhìn xuống, chất lỏng chảy ra từ mũi cũng chảy xuống đất rồi, tạo thành từng giọt từng giọt màu đỏ.

Không thể nào?! Lại chảy máu mũi?!

Lăng Giản đại ‘囧’, nàng không nghĩ tới xem mấy nữ nhân của nàng cùng nhau tắm mà lại hưng phấn đến máu mũi bắn tung tóe. Này nếu như chút nữa có thêm sự tình diễm sắc nào, há không phải lại càng choáng hơn sao?! Chỉ nghĩ như vậy, Lăng Giản cảm thấy nàng quá không có tiền đồ, nhanh chóng cởi áo ra đến bồn rửa mặt, rửa đi chỗ máu chảy.

Không dễ dàng gì mới làm cho máu ngưng lại được, các nàng liên tiếp đến vây quanh bên người Lăng Giản, quan tâm nói: 'Lăng Giản, ngươi sao vậy? Có phải là nơi nào không thoải mái không? Vì sao đang yên đang lành lại chảy máu mũi?'

'Nha, không có chuyện gì, không có chuyện gì. . . Ta vừa nãy là không cẩn thận đụng vào mũi.' Lăng Giản cúi đầu, chỉ lo ngẩng đầu lên lại thấy mấy cảnh diễm lệ lần nữa. Nàng cũng không dám nói cho Lam Thanh Hàn các nàng biết bởi vì nhìn thấy cơ thể các nàng mà đại não sung huyết, máu mũi trực tiếp chảy ra! Nếu bị các nàng biết được, không chừng sẽ bị các nàng liên tục nhắc lại đây!

-----

Tại hạ đang trong giai đoạn tu hành mà quỷ nó khảo tại hạ rồi...

Tại hạ phải đích thân đi trảm yêu trừ ma...

Cho nên không rảnh rang mà edit...

Tưởng đi học mới bận, ai dè, Tết còn bận hơn, chuẩn bị hạ nêu, tại hạ đây cũng sắp chịu không nổi rồi...

Khụ khụ! Thương cảm cho thân già đi sương gió này...


18. Chương thứ mười tám: Đồ cổ


Không khí trong phòng tắm càng ngày càng khó lưu thông, Lăng Giản bị các nàng vây lại đến mức hô hấp không được. Lo lắng máu mũi lần thứ hai hưng phấn bay ra ngoài, Lăng Giản vội vàng đem áo ngủ tơ tằm để một bên bồn rửa mặt, chạy trốn khỏi cửa phòng tắm, đứng ở ngoài hô: ‘Các ngươi chậm rãi tắm, ta lên mạng mua một chút sách vở và quần áo ra ngoài cho các ngươi.'

'Lăng Giản. . . . Ngươi lại không mặc quần áo mà đi ra ngoài.'

'Lăng Giản, ngươi hôm nay rất kỳ quái, sao lại kỳ lạ như vậy chứ?' mấy giọng nữ từ trong phòng tắm truyền ra, Lăng Giản trực tiếp quên lời các nàng đi, một bên sờ sờ cái vai trơn bóng, một bên hậm hực trở về phòng tìm cái áo ngắn tay mặc vào. Nàng liền không hiểu, rõ ràng đã ở chung với các nàng thật lâu rồi, nhưng lại không chống lại mị lực trêu người mà các nàng lơ đãng toát ra. Đặc biệt là, bốn nàng ở cùng một thời điểm; khi các nàng cùng lúc xoay người lại; loại kia mê hoặc, tuyệt đối là trí mạng! ! !

Ngồi xếp bằng trên giường, Lăng Giản giống như trước đây, tựa ở đầu giường, khởi động laptop đã lâu không mở ra. Thời gian khởi động máy có chút chậm, nhưng tốt xấu gì cũng còn có thể dùng, thậm chí ngay cả Internet cũng có thể vào. Không tồi không tồi! Lăng Giản thoả mãn gật gù, mở website mua sắm dự định mua cho các nàng vài quyển sách có liên quan, để các nàng đại khái cũng có thể hiểu rõ được chuyện ở thế giới hiện đại.

Nói đến mua hàng trên mạng, Lăng Giản vẫn trước sau như một, không tìm đến đầu ngón tay bủn rủn thì không bỏ qua. Rõ ràng chỉ cần mua vài quyển sách mà thôi, nhưng Lăng Giản lại một mực đi dạo qua hơn mười cửa hàng, mỗi cửa hàng đều mua một hai quyển sách, phí chuyên chở cũng đủ để Lăng Giản mời các nàng ăn một bữa ăn đơn giản.

Lúc đặt hàng, thì qua ngân hàng Internet, nhập vào mã giao dịch.

Rõ ràng là trình tự không thể quen thuộc hơn, nhưng lại cứ ở giai đoạn cuối cùng thì xuất hiện vấn đề trước tầm mắt Lăng Giản: Xin lỗi, số dư trong tài khoản của ngài không đủ để thanh toán sản phẩm.

Đọc tin tức nhắc nhở của trang web mua hàng xuất hiện, Lăng Giản hoài nghi có phải là nàng xuất hiện ảo giác hay không, tuy rằng mua rất nhiều sách, nhưng cũng không đến 500 đồng. Chẳng lẽ, trong tài khoản ngân hàng của nàng 500 đồng cũng không có đây? Này, đây tuyệt đối không thể!!!

Đóng lại trang web mua sắm, Lăng Giản vội vàng vào trang web tài khoản ngân hàng của mình. Kiểm tra số dư của tài khoản duy nhất, số dư một lần nữa làm cho Lăng Giản cảm nhận được cái gì là kinh tâm động phách*. 238, con số hoàn mỹ, tiêu hồn như vậy, quả thực là ưu đãi rồi lại ưu đãi của lão thiên gia với Lăng Giản!!!

*[rung động lòng người; chấn động lòng người]

'Làm sao vậy, sao mà chỉ còn như thế này?!' Lăng Giản khó có thể tin được. Thời điểm nàng mở ra lịch sử giao dịch, rốt cuộc cũng tìm được nguyên nhân 'số dư không đủ'. Hơn hai năm rưỡi, tiền nhà trọ, tiền điện, nước, gas rồi tiền mạng vì Lăng Giản một lần nữa về mà trừ đi. Bởi vì lượng lớn tiền thế này, cho nên tài khoản Lăng Giản ban đầu 'đẫy đà' lại biến thành 'gầy trơ xương’ như hiện tại. Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?! Lăng Giản đột nhiên ý thức được hiện tại nàng đang ở bên trong cuộc ‘khủng hoảng kinh tế cá nhân', điều duy nhất có thể làm chính là nhanh chóng tìm biện pháp trong thời gian ngắn để cho tài khoản lần nữa ‘đẫy đà' . Ai cũng biết, sinh hoạt ở đô thị phồn hoa như thế này, 238 đồng căn bản không cách nào chống đỡ được phí tiêu dùng của một người trong một tuần, chớ nói chi đến việc Lăng Giản không phải một thân một mình, bồi ở bên người nàng còn có bốn cực phẩm nữ nhân. Chỉ mua sách cho các nàng thôi, mà đã vượt qua con số ‘may mắn’ 238 này!!!

Hướng mẹ xin tiền?!

Không được! Lăng Giản quyết đoán đem suy nghĩ này của mình quên đi, mới vừa về mà đã đòi tiền mẹ? Không bị mẹ đánh đến máu chó đầy đầu mới là lạ! Hơn nữa, phải xin bao nhiêu đây? Các nàng một nhóm năm người, chỉ mấy nghìn đồng căn bản là không đủ!!

Đi làm kiếm tiền?!

Vậy thì càng không được! Lăng Giản lần nữa lắc đầu phủ định, đi làm thì một tháng sau mới được phát lương, mà tiền lương thấp như vậy, căn bản không đủ cho nhu cầu của các nàng.

Hiện tại nàng cần thiết nhất, là nhanh chóng tìm phương thức kiếm thật nhiều tiền. Vừa để các nàng trong một khoảng thời gian ngắn thu lại thật nhiều tiền, nhưng cũng không phải làm việc bàng môn tà đạo. Phương thức như vậy… Lăng Giản vỗ vỗ gáy nàng, chỉ sợ muốn bổ đầu ra cũng tìm không được.

'Lăng Giản. . .' một thanh âm mềm mại truyền vào tai Lăng Giản, nàng theo bản năng ngẩng đầu lên, ánh mắt lần nữa bị sự xuất hiện của các nữ nhân mặc áo ngủ tơ tằm làm cho kinh diểm, không ngừng ngốc trệ.

'Đẹp quá!' Khương Lạc thường nói Lăng Giản mặc áo ngủ tơ tằm là đẹp nhất trên thế giới này, bây giờ nhìn các nàng, Lăng Giản chỉ cảm thấy có các nàng mặc là đẹp nhất trên đời.

Cổ áo rộng lộ ra bộ ngực bên dưới, lộ vai, chân dài không che đậy.

Áo ngủ tơ tằm làm cho da thịt các nàng không có gì có thể sánh kịp, có thể là lần đầu tiên mặc loại quần áo bại lộ như vậy, cho nên trong các nàng, ngoại trừ Lam Nhược Y, đều đem áo kéo xuống, định che lấy cặp đùi bại lộ trong không khí. Không thể nghĩ đến, hành động che chân lại, nhưng bộ ngực cao ngạo lại như muốn nhảy ra, nhập vào trong mắt Lăng Giản.

Áo ngủ tơ tằm màu đỏ cùng với vòng eo thon thả nhẹ đong đưa, Lam Nhược Y từ trước đến giờ không ghét mặc thiếu vải, nàng một bước đi về phía Lăng Giản, vô cùng vui vẻ mà sản sinh ra nhục cảm. Những ngón tay như ngó sen khẽ giơ, chậm rãi khoát lên vai Lăng Giản, hơi thở ám muội kia, cũng theo Lam Nhược Y đến gần mà ngày càng rõ ràng: 'Lăng Giản, nhân gia yêu ngươi chết mất! Y phục đỏ như thế này, mặc lên người cũng thật là. . . Độc nhất vô nhị thư thích đây!'

‘Nhược Y, vì sao ngươi đều. . . Xinh đẹp như vậy. . . quyến rũ như vậy. . .' hít lấy hương thơm trên người Lam Nhược Y, Lăng Giản chủ động đem nàng ôm vào trong ngực, hai mắt mê ly nhìn ba nữ nhân đối diện, nhìn các nàng tựa như tiểu hài tử mà vặn vẹo: 'Thanh Hàn, váy này mặt lên người các ngươi rất thích hợp, rất đẹp, rất có nữ nhân vị.'

'Lăng Giản, y phục này thực sự quá mức ít ỏi, cánh tay cùng chân đều lộ ra.' Trong các nàng,... rụt rè nhất là Ôn Nhứ Yên và Hứa Linh Nhược. Các nàng ở Lam Hướng còn đem từng tấc da thịt mình giấu đi, vào lúc này đột nhiên mặc loại quần áo 'buông thả' như thế, tâm lý cùng thân thể đều cảm thấy rất không thích ứng.

'Lại đây, đến bên này ngồi đi.' Lăng Giản vỗ vỗ xuống cái giường lớn mềm mại, tắt laptop sau đó để sang một bên, không có thời gian để ý đến. Hiện tại, ngoại trừ mấy nữ nhân trước mắt, không có gì có thể để cho Lăng Giản hứng thú được. Còn có một thứ, cũng không phải hứng thú gì, mà là lo lắng.

Nghe Lăng Giản nói xong, Lam Thanh Hàn các nàng chậm rãi ngồi xuống bên giường, khó chịu quỳ xuống cái giường lớn đủ ba người cùng nằm, không ngừng kéo váy ngủ xuống, để cho váy che đi đôi chân. Y phục còn để trong balô, trang sức của các nàng cũng để ở trong đó. Không biết nên xử lý bọn chúng như thế nào, Lam Thanh Hàn dịch đến bên Lăng Giản, nhìn vào laptop để trên gối đầu, hỏi: 'Lăng Giản, y phục đều bỏ trong bao quần áo của ngươi, trang sức của chúng ta, cũng bỏ vào trong đó. Chúng ta, ngươi nói bọn ta có phải để đồ trang sức ở nơi khác không? Nơi này ta không quen thuộc lắm, không thấy bàn trang điểm.'

Y phục?! Trang sức?! Cổ đại?!

Một đạo linh quang chợt lóe, Lăng Giản trong nháy mắt nghĩ ra được phương pháp kiếm được bộn tiền mà lại an toàn. Y phục các nàng xuyên không mặc về đây đều là đồ cổ, nếu đem chúng bán đi, cái kia. . . . Vậy thì không phải là có tiền, mà là. . . trực tiếp biến thân trở thành người có tiền rồi!!!

Nàng nhớ tới, phụ thân của Thiện cô nương Thiện Tuyết Nhu cùng các nàng về là lão bản tiệm đồ cổ. Như vậy đem những thứ này bán cho cha nàng, yên tâm hơn so với bán nơi khác đi. Tuy rằng hiểu biết của nàng với Thiện Tuyết Nhu gần như là số không, nhưng nếu như muốn nàng lựa chọn giữa những tiệm đồ cổ không quen biết và tiệm nhà Thiện Tuyết Nhu, thì nàng tình nguyện chọn tiệm đồ nhà Thiện Tuyết Nhu.

Chỉ là, vừa nhận giúp đỡ của người ta lại yêu cầu tiếp, có phải là có chút không tốt không? Lăng Giản do dự, cuối cùng vẫn xuống giường lấy điện thoại và thẻ nạp trong túi ra. Ai! Lăng Giản thở dài, nếu như không phải bị bức đến như thế này, thì nàng mới không tình nguyện liên hệ với tố chất thần kinh với người nàng không có chút hảo cảm kia. Bộ dạng không thể bới móc được, nhưng lại một mực dùng ánh mắt u oán không tên kia nhìn nàng, khi nói chuyện thì ấp a ấp úng, thực sự là làm cho nàng không thoải mái.

Nạp tiền vào, Lăng Giản quay về các nàng ra dấu im lặng, trực tiếp thông qua danh bạ tìm số điện thoại của Thiện Tuyết Nhu, sau đó đối với Thiện Tuyết Nhu ở đầu bên kia cười nói: 'Thiện cô nương, là ta. . . Lăng Giản. Thật ngại, vừa mới tách ra mà đã gọi điện thoại cho ngươi, là như thế này. . . Ta, ta có chút chuyện hy vọng ngươi có thể giúp ta một chút.'

'Không sai, ta bây giờ đang ở trong nhà. Là như thế này, ngươi hẳn là biết trong tay ta có một số trang sức và y phục, ta nhớ tới ngươi nói phụ thân ngươi mở tiệm đồ cổ. Vì lẽ đó, ta nghĩ đem đồ cổ trên tay ta đều bán cho cha ngươi. Nếu như có thể, ngươi giúp ta hỏi hắn một chút được không? Bởi vì, ta cảm thấy nếu bán cho những chỗ khác, không bằng bán cho các ngươi, dù sao. . . Chúng ta cũng coi như là quen biết nhau.'

'Có thật không? Cái kia thật cám ơn ngươi!' Khóe môi Lăng Giản bởi vì lời nói đối phương mà giương lên, nàng dùng tay chải lấy mái tóc chưa khô, như có như không hiện ra màu nâu của tóc: 'Hảo! Vậy ngày mai ta sẽ đưa đồ đến cho phụ thân ngươi xem. Ân, ta biết chỗ ấy, cách nhà ta cũng gần.'

'Ân, thật sự cám ơn ngươi! Khi xong việc ta sẽ mời ngươi ăn cơm, ân, bye bye.'

Cúp điện thoại, Lăng Giản hưng phấn như tiểu hài tử. Nàng ôm lấy từng người Lam Thanh Hàn các nàng, kích động trực tiếp nhảy ở trên giường mấy cái, cười nói: 'Hắc hắc, có tiền! Chúng ta có tiền rồi đây!'


19. Chương thứ mười chín: Ưu sầu


Nhìn Lăng Giản ‘phát rồ’, các nàng đều cho rằng Lăng Giản bị cái gì đó kích thích, nhanh chóng để nàng ngồi trên giường, để ngừa chuyện nàng hưng phấn quá độ mà ngã khỏi giường: 'Lăng Giản, ngươi không có chuyện gì chứ? Ma chướng hay sao?’

'Cái gì ma chướng! Ai nha ta nói thật với các ngươi, tiền trong tài khoản ngân hàng của ta đã hết rồi, trước mắt chỉ có cách đem y phục và trang sức của chúng ta bán đi. Trang sức của chúng ta xem như là đồ cổ, nếu như bán cho tiệm đồ cổ sẽ được không ít tiền, như vậy. . . Chúng ta liền có đủ tiền để sống ở đây a!'

‘Ngân hàng, có phải là chính là tiền trang ở Lam Hướng chúng ta không đây? Hứa Linh Nhược dùng ánh mắt hỏi Ôn Nhứ Yên, mà Ôn Nhứ Yên thì lại dùng ánh mắt mà hỏi Lam Thanh Hàn vấn đề như vậy. Mãi đến chỗ của Lam Nhược Y, đương nhiên thì phải hỏi 'người hiện đại' duy nhất trong các nàng đây : 'Lăng Giản, ngươi nói ngân hàng tức là tiền trang ở Lam Hướng chúng ta?'

'Ân, không sai. Có điều tiền ở thế giới hiện đại có một giá trị độc nhất, rất khác so với Lam Hướng.' Lăng Giản giải thích, nàng lần nữa đem laptop lại, một lần nữa mở máy, vào website mua sắm, đem các quyển sách chọn trước đó bỏ bớt đi, tận lực ở một cửa hàng mua vài quyển sách thực dụng.

'Cũng không tệ lắm.' Lăng Giản tự nhủ, tổng giá tiền của những sách này chừng lắm 100 đồng, so với phương thức mua sắm oan đại đầu* khi nãy, thực sự là tiết kiệm, đáng tin vô cùng.

*[coi tiền như rác; công tử Bạc Liêu; người tiêu tiền như nước (mang nghĩa châm biếm)]

Nhìn Lăng Giản thao tác laptop thật thành thạo, các nàng đều nhìn chằm chằm vào Trung văn giản thể trên các website. Có thể ở hiện đại nhìn thấy văn tự ở Lam Hướng, các nàng không hẹn mà cùng cười lên, những văn tự quen thuộc này làm cho các nàng cảm thấy thân thiết. Chí ít, ở trong thế giới hiện đại xa lạ này, ngoại trừ Lăng Giản, còn có văn tự để cho các nàng có cảm giác an toàn.

Cảm thấy có vài đạo ánh mắt nóng bỏng rơi vào màn hình laptop, Lăng Giản cười, đem màn hình hướng về phía các nàng, nói: ‘Văn tự trên đó có phải là rất quen thuộc không? Văn tự ở thế giới hiện đại cùng văn tự ở Lam Hướng là giống nhau, đây cũng là lý do vì sao ta muốn mua sách cho các ngươi, để các ngươi có thể hiểu rõ thế giới hiện đại. Cái này đây, là Laptop, ở đây rất nhiều người dùng nó, vừa thuận tiện lại vừa thực tế. Chờ các ngươi khá hiểu biết nơi này rồi, ta liền dạy các ngươi dùng nó, rất đơn giản.'

'Ân.' Lam Nhược Y các nàng cùng nhau gật đầu. Không biết là ai trước tiên ngáp một cái, mà những người khác theo sau đó mà ngáp theo, thậm chí nước mắt cũng chảy cả ra.

'Lăng Giản, buồn ngủ quá.'

'Đúng đấy Lăng Giản, buồn ngủ quá đây! Sắp xếp chỗ ngủ cho bọn ta đi!' Lam Nhược Y nói, nàng miễn cưỡng nhìn xung quanh phòng ngủ có chút trống không, không khỏi cảm thấy cuộc sống của người hiện đại quá mức gian khổ, không giống nàng, tốt xấu gì cũng có cung điện, tẩm cung của riêng mình.

Liếc nhìn về đồng hồ trên màn hình máy tính, Lăng Giản này mới phát hiện đã hơn chín giờ tối. Nếu là ở Lam Hướng, canh giờ này tuyệt đối nàng đã cùng Chu Công đánh cờ một đoạn rồi.

Có lẽ, do chuyện cần làm rất nhiều nên trong lúc đó quên luôn cả thời gian.

Đóng lại Laptop, Lăng Giản xuống giường từ trong tủ lấy ra hai cái chăn mỏng cùng hai cái gối đầu mới. Nàng để chúng nó nằm ngang trên giường, ngượng ngùng nói: ‘Nhà trọ ta cũng không đủ lớn, các ngươi mấy ngày nay chịu khó ngủ chung, bốn người chen nhau trên một cái giường đi. Ngủ đứng thì sẽ không đủ, nhưng nằm ngang tuyệt đối sẽ không có vấn đề gì. Vừa vặn, có thể liên hệ một chút tình cảm tỷ muội!!!'

'Vậy còn ngươi? Ngươi ngủ nơi nào?' dị khẩu đồng thanh hỏi cùng một vấn đề, cũng đủ thấy rõ quan tâm của các nàng với chuyện Lăng Giản ngủ ở nơi nào. Trước khi xuyên không về, Lăng Giản từ trước đến giờ đều là ‘gõ một cái thì đổi chỗ khác’, hôm nay ở Khôn Ninh cung, ngày mai ở Lâm Như cung, nhưng mà không chừng ngày mai lại là ỡ Dưỡng Tâm điện. Nói chung, Lăng Giản đối với các nàng đều công bằng, là bất thiên bất ỷ*. Bây giờ không phải ở trong hoàng cung to lớn, các nàng liền đối với việc Lăng Giản ngủ chỗ nào, ngủ với ai càng quan tâm hơn.

*[không thiên vị; không nghiêng lệch; trung lập; công minh; đứng giữa; trung dung]

'Ta? Ách. . . Mấy ngày này ta ngủ tạm ở trên sofa đi, chờ khi đem y phục và trang sức bán lấy tiền xong, chúng ta liền mua một cái giường đủ cho năm người ngủ, tối cùng ngủ với nhau.' nói, Lăng Giản lại từ trong tủ lấy ra một tấm trải giường mỏng, lấy nó làm vật để đắp đêm nay. Hết cách rồi, ai bảo trong nhà chỉ có hai cái chăn đây? Không thể làm khổ các nàng, vậy thì cũng chỉ có thể làm khổ chính mình.

'Nhưng mà. . . Ngươi không theo. . .' chúng ta ngủ sao? Do dự, Hứa Linh Nhược thủy chung không nói tiếp ra, ở đây không phải trong hoàng cung, thứ gì nên chấp nhận thì vẫn nên chấp nhận đi.

Biết Hứa Linh Nhược muốn nói gì phía sau, Lăng Giản đến gần các nàng rồi hôn ngủ ngon, cười nói: 'Các ngươi ngoan ngoãn, nơi này chung quy không so được với Lam Hướng, trước tiên ngủ như vậy đi, chờ mua được giường lớn xong thì ta ngủ cùng các ngươi.' nghĩ đến chuyện phải ngủ một mình trên sofa, tâm tình Lăng Giản chua xót tựa như ăn phải trái chanh, hết cách rồi, ai bảo nhà trọ của nàng chỉ có như vậy đây?!

'Ngủ ngon.' Lăng Giản rất phong tao hướng các nàng thổi một nụ hôn gió nồng nhiệt, sau đó ôm tấm trải giường ra khỏi phòng ngủ, thuận tiện thay các nàng tắt đèn. Đứng ở cửa một lát, Lăng Giản cũng không nghe thấy tiếng các nàng nói chuyện trong phòng. Hẳn là đã ngủ hết rồi phải không?! Lăng Giản suy đoán, sau khi tắt đèn thì ôm tấm trải giường nằm chết gí ở ghế sofa thoải mái.

Bởi vì căn phòng nằm ở rất cao, nhà trọ tắt đèn, phòng khách yên tĩnh có thể nghe được cả tiếng hít thở của Lăng Giản, nàng đem tấm trải giường đắp ở trên người, mở to hai mắt nhìn một mảnh đen kịt trên đầu. Đồng hồ treo trên tường bởi vì không còn pin mà đã đứng máy, không còn nghe được tiếng đồng hồ tích tắc qua lại, Lăng Giản liên tu bất tận thở dài, nhưng lại không biết đến cùng là thở dài vì cái gì.

Trở về, trở về rồi, nhưng mà trở về rồi thì nên làm gì tiếp đây?

Nghĩ đến chuyện mẹ cuối cùng cũng đã thỏa hiệp, Lăng Giản kềm nén trong được vui mừng trong lòng, lộ ra...một nụ cười thẳng thắn. Rời đi hai năm rưỡi, nàng ở Lam Hướng thường xuyên tưởng niệm mẹ nàng. Nếu như, các ngươi hỏi tại sao nàng không tưởng niệm cha nàng, như vậy nàng sẽ nói, nàng chỉ có thể hoài niệm chứ không thể tưởng niệm.

Cha của nàng, người cha đáng tự hào của nàng, bởi vì tai nạn mà bất hạnh mất đi. Khi đó, nàng vẫn chỉ là tiểu nữ hài đọc thừa pháp khẩu quyết*, thời điểm người khác hỏi cha nàng làm gì, thì nàng đều sẽ vỗ ngực, dùng ngữ khí kiêu ngạo non nớt nói cho đối phương biết: Ba ba của ta, là một giáo sư đại học rất lợi hại!

*[Đại khái nó như bảng cửu chương ấy, mà không phải loại hàng dọc như ngày nhỏ mình học, mà là loại xếp thành hình tam giác vuông…]

'Cha!' nghĩ đến phụ thân luôn cõng nàng trên vai, lòng Lăng Giản luôn sẽ run rẩy đồng thời cảm thấy thật đau. Nàng hô hấp thật sâu, đem tấm trải giường che lấy khuôn mặt đầy nước mắt, nỗ lực nghĩ đến những chuyện khác để ngừng lại tâm tình bi thương giờ khắc này.

Không hề báo trước, một cơ thể quen thuộc ở bên ngoài tấm trải giường ôm lấy Lăng Giản, tựa đầu ở trong lòng nàng, lắng nghe nhịp tim không tính là bình ổn của nàng, trầm mặc không nói. 'Làm sao đi ra đây? Không phải nói buồn ngủ sao?' cùng sống chung lâu với các nàng như vậy, cho dù nhắm mắt lại thì Lăng Giản cũng nhờ vào khí tức không giống nhau của các nàng mà phân biệt, chứ đừng nói đến chuyện nàng được đối phương ôm lấy: 'Thanh Hàn? Sao lại không nói lời nào?'

‘Nghĩ đến chuyện mấy ngày nay không thể ở cùng với ngươi, thấy thật khó chịu.' lời nói ôn nhu như một làn khói đi vào trong tai Lăng Giản, cho dù cách tấm trải giường, cũng làm cho lòng Lăng Giản cảm thấy ngứa ngáy. Nhẹ nhàng kéo tấm trải phủ lên mặt Lăng Giản xuống, Lam Thanh Hàn cởi bỏ hết thanh lãnh của bản thân, chỉ để lại giọng nói nhu tình nhỏ nhẹ, từng chút đi vào nội tâm Lăng Giản: 'Lăng Giản, ta. . . Ta vẫn luôn có một vấn đề muốn hỏi ngươi.'

'Ân? Có vấn đề muốn hỏi ta? Vậy sao lúc đầu không hỏi đây?'

'Hôm nay nhìn thấy bức ảnh của Khương Lạc, mới cảm thấy nàng cùng tỷ tỷ thực sự quá mức giống nhau, ta còn chưa thấy ai có thể giống nhau đến mức vậy. Cho nên lúc nãy không hỏi ngươi, vì là không muốn tỷ tỷ suy nghĩ nhiều. Lăng Giản, ngươi thành thật trả lời ta. . . Trong lòng ngươi, còn có Khương Lạc không?'

Có không? Hay là không có? Trong đầu Lăng Giản xuất hiện hai cái tiểu nhân đang đánh nhau, nàng không có cách nào trả lời ngay vấn đề của Lam Thanh Hàn. Dù sao, trước khi xuyên không đến Lam Hướng, Khương Lạc là nữ nhân duy nhất có thể khiến Lăng Giản dũng cảm xuất quỹ*, đồng thời cũng là nữ nhân mang lại hạnh phúc và đầy đủ cho Lăng Giản. Nếu như không có đoạn nhạc đệm thống khổ kia, có lẽ lúc này nàng cùng Khương Lạc vẫn đang cùng chung sống hạnh phúc.

*[come out, ra quỹ, công khai]

'Thanh Hàn, ta không muốn lừa dối ngươi, cho nên ta bây giờ không thể trả lời vấn đề của ngươi. Thời điểm khi nãy ngươi hỏi ta, ta rất mâu thuẫn, ta không biết trong lòng ta đến cùng là còn có nàng hay không. Nhưng mà ta có thể xác định, ta yêu Linh Nhược, ta cũng không có xem nàng là Khương Lạc. Lần duy nhất, chính là thời điểm ban đầu thấy nàng, lúc ấy hành động của ta cũng đồng dạng tổn thương đến ngươi.' đối với Lam Thanh Hàn các nàng, Lăng Giản tự thấy nàng chưa từng nói dối, lừa gạt các nàng, ngay cả khi xuất hiện vấn đề rối rắm ở đây, nàng đều nguyện ý ăn ngay nói thật. Lý do rất đơn giản, nàng không muốn bởi vì một lời nói dối mà chia cách trái tim đan chặt của các nàng.

Nói đến đoạn tháng ngày nàng cùng Lam Thanh Hàn bắt đầu xác định quan hệ kia, Lăng Giản ngồi xuống ôm lấy Lam Thanh Hàn, thâm tình hôn lên ngón tay nàng, nội tâm đối với cách làm khi đó tự trách: 'Xin lỗi, bởi vì làm ngươi khó chịu lúc ấy. Ta không phải cố ý, chỉ là đột nhiên nhìn thấy người cùng Khương Lạc giống nhau như vậy, đều là tự phát lên đa tình, không thể khống chế. Thanh Hàn, tin tưởng ta được không? Ta cùng Khương Lạc đã kết thúc, ràng buộc duy nhất giữa chúng ta, chỉ là những thứ trong phòng mà nàng không lấy đi mà thôi.'

'Ta tin ngươi, chỉ là Lăng Giản ngươi đừng quên, chuyện liên quan đến Khương Lạc, người ngươi nên chân chính giải thích là tỷ tỷ mà không phải ta. Nếu như ngươi không muốn nàng hồ tư loạn tưởng, vẫn là nên nhanh chóng đem những thứ của Khương Lạc đi đi. Lăng Giản, ngươi cũng biết ta rất sợ, chúng ta là người Lam Hướng xuyên không đến đây, mọi thứ ở nơi này đối với bọn ta đều rất xa lạ. Cũng bởi vì vậy, ta đường đường là Lam Hướng nữ hoàng, lại vụng về như vậy, phá hỏng TV trong nhà.' Lam Thanh Hàn lắc đầu cười khổ, hai tay ôm lấy cổ Lăng Giản, nhắm nửa con mắt cảm thụ lấy cảm giác an toàn của Lăng Giản trong bóng tối: 'Cũng không biết Nguyễn Hân muội muội bên kia như thế nào, nàng một người đồng thời xử lý triều chính Lam, Cánh hai nước, chung quy sẽ có sơ suất. Mặc dù Việt Lỗ đã được thu phục, nhưng những tiểu phiên quốc** giống nó lại bắt đầu xuẩn xuẩn dục động*, tùy thời mà khởi xướng chiến tranh.'

*[rục rịch; chộn rộn; rục rịch ngóc đầu dậy (bọn phản loạn, phần tử xấu)]

**[những nước chư hầu]

'Thanh Hàn, những tiểu phiên quốc kia đều là hạng giun dế, làm sao mà địch lại được dũng sĩ của Lam Hướng và Đại Cánh ta đây?' Lăng Giản cười nàng kỷ nhân ưu thiên*, lại không đành lòng để nàng bị những chuyện này quấy nhiễu, lắc đầu nói: 'Thanh Hàn, lúc ta mới đến Lam Hướng cũng đối với Lam Hướng xa lạ cực điểm. Từ từ đi, mặc kệ trải qua khó khăn gì, ta đều sẽ bồi tiếp các ngươi. Đừng loạn tưởng nữa, đêm nay theo ta ngủ một đêm trên sofa được không? Sáng mai ta còn phải đem đồ đến tiệm đồ cổ đây!'

*[buồn lo vô cớ; lo bò trắng răng; khéo lo trời sập]

'Lăng Giản, tiểu phiên quốc tuy là hạng giun dế, nhưng thân là quốc chủ Lam Hướng, ta thực sự không đành lòng để bách tính xung quanh chịu đựng nỗi khổ chiến loạn. Ai, bây giờ. . . Cũng chỉ có thể đi một bước tính một bước, chỉ mong Nguyễn Hân muội muội có thể xử lý tốt triều chính hai nước.' Lam Thanh Hàn thở dài nói, cũng may còn có Lăng Giản, còn có Lăng Giản nàng yêu nhất.

'Đứa ngốc, Nguyễn Hân sẽ xử lý tốt mà! Đừng quên, còn có Tô Mẫn Nhi tố chất thần kinh giúp nàng đây!' Lăng Giản ôm Lam Thanh Hàn, một lần nữa cùng nằm xuống, thanh âm mang theo một luồng khiêu khích mê hoặc: 'Đêm nay ở trên sofa không triển khai được, có điều. . . Ngươi nếu lại loạn tưởng, ta liền ở ngay đây đem người thi, hành, chính, pháp!'

'Ngươi! Ngươi! Ngươi tên bại hoại này!' Lam Thanh Hàn hiếm thấy mà lộ ra vẻ e thẹn của tiểu nữ nhân, lại bị màn đêm che lấp, nàng dùng đôi tay trắng như phấn đánh Lăng Giản, chặt chẽ dán vào trong ngực Lăng Giản, e thẹn nói: 'Nhanh ngủ đi! Hoàng phu xấu xa!'


20. Chương thứ hai mươi: Thiện phụ


Một đêm không mộng, đêm có người bầu bạn đều là yên tĩnh mà ấm áp. Nếu như không phải là ở địa phương nhỏ hẹp như sofa, có lẽ Lăng Giản sẽ ôm Lam Thanh Hàn mà ngủ thẳng đến khi mặt trời lên cao. Cánh tay bởi vì từ đầu đến cuối có một tư thế mà đau nhức, nàng cẩn thận từng chút ngồi dậy trên sofa, nhưng lại đánh thức Lam Thanh Hàn trước sau đều có cảnh giác với thay đổi xung quanh.

'Xin lỗi, ta làm phiền ngươi rồi.' Lăng Giản đem tấm trải giường mỏng manh che ở trên người Lam Thanh Hàn, đẩy nhẹ bờ vai của nàng để nàng tiếp tục nằm xuống: 'Hiện tại còn sớm, ngươi trước tiên ngủ một chút đi, ta xuống dưới lầu mua một chút điểm tâm cho các ngươi.' trong túi còn có 30 đồng, cũng đủ cho các nàng ăn một bữa sáng với bánh quẩy và sữa đậu nành dinh dưỡng.

'Ai!' Lăng Giản đang muốn đứng dậy, Lam Thanh Hàn lại kéo tay nàng không cho nàng đi. Vẫn chưa mở đèn, trong phòng khách vẫn khá mông lung, một mảnh gia cụ không thấy rõ, Lam Thanh Hàn ở trên sofa vặn người, thanh âm khàn khàn nói: 'Khi nào thì ngươi mới về? Ta muốn đi cùng với ngươi.'

'Chờ ta một lúc rồi ta sẽ về ngay! Ngươi ngoan ngoãn ngủ thêm một chút đi, khi ta đem bữa sáng về rồi, thì ta liền thu thập một chút rồi đến tiệm đồ cổ. Thanh Hàn, mấy ngày này các ngươi tạm thời ở nhà đi, chờ các ngươi có một sự hiểu biết nhất định với nơi này, thì ta mang các ngươi đi ra ngoài cũng không muộn. Huống chi, cũng chưa mua y phục cho Nhứ Yên cùng Nhược Y đây! Còn có. . . Đồ lót của các ngươi. . .' Lăng Giản trêu chọc, nói.

Tựa như trách nàng nói chuyện thẳng thắn như vậy, Lam Thanh Hàn hờn dỗi gọi một tiếng 'Lăng Giản', nàng không muốn buông tay Lăng Giản ra, nắm lấy góc tấm trải giường mỏng, nói: 'Vậy ngươi về sớm một chút, không có ngươi bồi tiếp, thật buồn.'

'Đứa ngốc, ta bất quá là xuống dưới lầu mua điểm tâm mà thôi, mười phút, nhiều nhất là mười phút thì sẽ trở về! A, ngươi cứ theo tốc độ này của ta mà đếm. . . Một. . . Hai. . . Cứ như vậy, ngươi đếm đến 600, thì ta cũng sẽ trở về!' Lăng Giản tựa như hống tiểu hài tử mà hống nàng, cho đến khi Lam Thanh Hàn gật đầu, dùng đôi mắt nửa nhắm nửa mở nhìn nàng, thì Lăng Giản mới yên tâm đứng lên, niếp thủ niếp cước* vào phòng ngủ lấy quần áo ra.

*[rón ra rón rén; rón rén, nhẹ nhàng]

Vào lúc này, các nàng còn đang trong giấc mộng cùng Lăng Giản ôn chuyện. Thấy các nàng còn đang ngủ say, Lăng Giản khẽ nhếch miệng cười cưng chiều một cái, vào phòng khách mặc y phục sau đó nhẹ nhàng khóa cửa đi ra khỏi nhà trọ. Nói là mười phút, nhưng Lăng Giản cũng thật sự trong mười phút mà trở lại nhà trọ.

Bánh quẩy nóng hổi, khô dầu, còn có tào hũ* dinh dưỡng mà lại ngon miệng. Nếu như các nàng không thích ăn, vậy thì còn có rất nhiều sữa đậu nành ngọt đây, ngon mà không ngán. Nghĩ đến dáng vẻ các nàng ăn điểm tâm hoặc tao nhã hoặc cao quý, lần thứ hai khóe môi Lăng Giản vung lên, nàng phát hiện từ khi có các nữ nhân của nàng, nàng đều sẽ thỉnh thoảng phóng ra nụ cười. Là loại ngọt ngào phát ra từ nội tâm, là sủng nịch của nàng đối với họ.

*[còn gọi là tào phớ]

'Ai? Hắc, các ngươi làm sao mà dậy hết rồi?' mới vừa vào cửa, lúc Lăng Giản đi thì còn đang ngủ mà bây giờ thì đã hảo hảo ngồi trên sofa, từng người từng người đều không có tinh thần mà ngáp một cái, nhưng một khắc đó nhìn thấy Lăng Giản thì mất hết.

Ách. . . Đây là vừa nháo cái gì đây? Lăng Giản chột dạ cùng bữa sáng lùi về sau một bước, sợ các nàng bởi vì mình ngủ cùng Lam Thanh Hàn ở trên sofa mà phát ghen.

'Chúng ta đói bụng!' thanh âm u oán truyền đến, các nàng trong nháy mắt phảng phất biến thành chim non hướng về mẫu thân đòi thức ăn, vẫy cái cánh chưa đầy đặn của các nàng, mở to miệng hướng mẫu thân kêu: 'Chúng ta đói bụng! Chúng ta đói bụng!'

Xác thực, các nàng xác thực hảo đói bụng. Liên tục hai, ba bữa không có ăn rồi, chuyện này đối với các nàng mà nói đều là giày vò cả thể xác lẫn tinh thần. Ở Lam Hướng, từ trước đến giờ đều có cung nữ nô tài đúng giờ hầu hạ các nàng dùng bữa, bây giờ đi tới nơi này thì liền người hậu hạ dùng bữa cũng không có, các nàng không khỏi oán niệm trong lòng.

'Vậy thì ăn điểm tâm, ta mua cho các ngươi bánh quẩy và sữa đậu nành.' Lăng Giản vội vàng đem bữa sáng vào bếp, Để vào chén cùng ly: 'Nếu như các ngươi không thích ăn ngọt, thì còn có tàu hũ. Lão đại gia dưới lầu làm tàu hũ cùng sữa đậu nành rất ngon, hơn nữa còn rất sạch sẽ, không có thêm bất kỳ chất bảo quản nào a!' Lăng Giản đem bữa sáng bưng lên cái bàn tròn ở nhà ăn, nàng từ một bên mang một chồng ghế dựa đến, sau đó đem thêm đũa và muỗng vào.

'Đi vào phòng tắm rửa mặt xong rồi, thì ra đây ăn điểm tâm đi!'

'Ăn trước!!!' các nàng trăm miệng một lời, rồi lại lười biếng ngồi ở sofa, không nghĩ đến bên kia. Có điều lại rõ ràng ý tứ là, nếu không có cung nữ nô tài hầu hạ, vậy thì phiền phức Lăng Giản ngươi kiêm chức, hầu hạ bọn ta rửa mặt đi!

Được rồi, ai bảo lúc ta mới vào hoàng cung Lam Hướng là làm thái giám đây! Thái giám, có phải là quá tiện hay không!!!

Lăng Giản bất đắc dĩ nhún nhún vai, nàng tìm mấy cái khăn mặt mới, đem chúng nó ngâm ở trong nước một lát, vắt khô rồi sau đó đem ra ngoài cho các nàng: 'Trước tiên lau mặt đi, nơi này không có bột đánh răng, các ngươi trước tiên súc nước tạm đi, chờ hôm nay ta ra ngoài rồi mua bàn chải và kem đánh răng cho các ngươi.'

'Ngươi muốn đi ra ngoài?' Lam Nhược Y hỏi, Ôn Nhứ Yên cùng Hứa Linh Nhược cũng nhìn theo.

'Ân, không phải hôm qua đã nói với các ngươi rồi sao? Trong tài khoản không có tiền, chỉ có thể đem quần áo và trang sức bán đi thôi. Các ngươi mấy ngày nay liền ngoan ngoãn ở trong đây đi, nếu như cảm thấy buồn chán. . . .' Lăng Giản nghiêng đầu suy nghĩ một chút, trò chơi tiết kiệm tiền nhất. . . Ân, chính là chúng: 'Ta đi mua cờ nhảy cùng bài tú lơ khơ về, sau đó dạy các ngươi chơi.'

'Vậy khi nào ngươi về? Lăng Giản, không thể mang bọn ta đi cùng sao?' Lam Nhược Y chu cái miệng nhỏ nhắn lên, mang chút đáng yêu nhưng cũng mang chút gợi cảm.

'Hiện tại ra ngoài, buổi trưa sẽ về đây! A, buổi trưa các ngươi muốn ăn cái gì, ta mua về làm cho các ngươi ăn. Thanh Hàn, không phải ngươi vẫn luôn hỏi quê hương ta có cái gì ăn sao? Hôm nay liền để cho các ngươi có lộc ăn đây.' Lăng Giản cười, trong đáy mắt có một tia thất lạc, đồ ăn quê nhà, Nguyễn Hân cùng Ngữ Thần nha đầu cũng rất thích ăn, nếu như các nàng không hồi cung trước, thì hiện tại đã cùng các nàng sống một chỗ, như vậy, thật là tốt!!!

'Cái này. . . Ngươi làm chủ là được.' Ôn Nhứ Yên nói, Lam Thanh Hàn cùng Hứa Linh Nhược ở một bên gật đầu theo.

'Như vậy đi, chỉ cần là Lăng Giản ngươi làm thì sẽ ngon thôi.' Lam Nhược Y nói.

'Vậy ta liền tự chọn đi.' Lăng Giản cười nói, kéo các nàng vào nhà ăn, đồng thời đem đũa muỗng đưa cho các nàng, nói: 'Các ngươi nhanh ăn đi, ta hiện tại ra ngoài.' Vì tiết kiệm tiền, vẫn là bỏ qua phần của nàng đi, hiện tại là thời kỳ khủng hoảng, một đồng tiền cũng vô cùng quý giá đây.

'Ai? Ngươi không ăn sao?'

‘Ăn đây!' Lăng Giản cầm một cái bánh quẩy ngậm trong miệng, hướng các nàng chào tạm biệt sau đó lần nữa căn dặn các nàng đừng đi ra ngoài đồng thời đừng mở cửa cho người khác. 'Ta có chìa khoá, không cần phải gõ cửa.' Lăng Giản nhắc lại, sau đó đeo balô đựng trang sức và y phục lên. Đi mấy bước, nàng lại lần nữa trở lại, đem cửa khóa kỹ, cứ như vậy thì sẽ không cần lo lắng các nàng sẽ ra ngoài.

Tiệm đồ cổ của phụ thân Thiện Tuyết Nhu cách chỗ của Lăng Giản rất gần, đi bộ cũng chỉ mất có 20 phút. Bây giờ là buổi sớm, trên đường chỉ có vài người. Lăng Giản đem bánh quẩy ngậm bên miệng ăn mất, thảnh thảnh thơi thơi bước về hướng của tiệm đồ cổ.

Rất lâu cũng không có đi lại trên con phố quen thuộc này, cửa hàng hai bên thay đổi từng cái rồi lại từng cái, nhưng dù sao cũng có vài căn trước sau như một. Có một chiếc xe màu đen chạy ngang trước mặt, Lăng Giản cảm thấy biển số xe kia rất là quen thuộc, nhưng một lúc rồi cũng không nhớ được chủ nhân là ai. Thôi kệ là ai đây! Lăng Giản nhún nhún vai, trực tiếp quẹo vào đường nhỏ bên trái. Nàng làm sao biết, chủ nhân chiếc Mercedes kia tựa hồ nhìn thấy nàng, bằng không cũng sẽ không đột ngột dừng lại, sau khi thấy nàng vào trong đường nhỏ đó rồi lái xe rời đi.

Đi bộ đến cửa tiệm đồ cổ, Lăng Giản cảm thấy tiệm đồ cổ này cũng không giống như những cửa hiệu khác mở cửa rất muộn. Phụ thân của Thiện Tuyết Nhu tựa hồ thức dậy rất sớm a! Lăng Giản nhìn vào bảng hiệu bên trong, là chữ dùng bút lông để viết, thanh tú lại uyển chuyển, hẳn là một nữ nhân xinh đẹp viết đây!

Đẩy cửa vào, nhìn thấy một người đàn ông trung niên gương mặt hiền lành đang dùng miếng vải đặc biệt lau chùi đồ cổ trên kệ. Nhìn hắn khoảng 50 tuổi, đeo một cặp mắt kiếng cận thị khá nặng. Phát hiện Lăng Giản đi vào, nam nhân đẩy kính một cái, lại nhìn thấy balô của nàng, trong lòng liền có mấy phần sáng tỏ: 'Ngươi là Lăng Giản bằng hữu của Nhu nhi đúng không? Nàng tối hôm qua đã nói với ta rồi.'

'Ân.' Lăng Giản gật gù, lễ phép nói 'Thúc thúc hảo' . Nàng đem balô đưa cho phụ thân của Thiện Tuyết Nhu, trên mặt là ý cười lễ phép: 'Thúc thúc, ta muốn bán đi mấy bộ quần áo cùng đồ trang sức này. Không gạt gì ngài, ta thực sự đã đến mức sơn cùng thủy tận*, nếu không thì cũng sẽ không sốt ruột đem bán chúng đi.'

*[cùng đường; cùng đường bí lối; xa xôi hẻo lánh (ví với tình cảnh không có lối thoát; lâm vào cảnh tuyệt vọng)]

'Ta minh bạch, ta minh bạch. Phàm là do lão nhân trong nhà lưu lại, ai mà không muốn bảo tồn cho tốt để tưởng niệm đây! Ta trước tiên xem niên đại của các vật này, sau đó đánh giá một chút. Ngươi ở đây ngồi một lúc đi, ta đi một lát sẽ trở lại.' Phụ thân Thiện Tuyết Nhu chỉ chỉ vào ghế tròn bên tường, vô cùng chuyên nghiệp đem những thứ Lăng Giản mang đến đi làm 'kiểm tra' .

Một hồi lâu, chỉ nghe thấy thanh âm ‘chà chà’ của phụ thân Thiện Tuyết Nhu ở trong phòng không ngừng phát sinh, sau đó nghe thấy tiếng bước chân kích động của hắn, từ xa lại gần: 'Cô nương, những vật này của ngươi không bình thường nha! Mỗi một thứ đều là đồ của hoàng thất, hơn nữa đã hơn một nghìn năm lịch sử. Chỉ là, ta nghĩ mãi vẫn không hiểu chính là, những bộ quần áo cùng trang sức này nếu như không cẩn thận kiểm tra, thì không thể nhìn ra lịch sử xa xưa như thế, giống như còn mới vậy.'

'Ách. . . Hẳn là nhà ta bảo tồn thật tốt!' Lăng Giản cười nói, nàng rất cảm tạ Thiện Tuyết Nhu, dĩ nhiên không nói cho cha nàng biết các nàng là xuyên không đến, thậm chí còn nói dối rằng nàng là bạn bè tốt, phải bán đi vật gia truyền.

'Không không không, theo ta thấy. . . Cho dù là bảo tồn tốt như thế nào đi nữa, cũng không thể nào không có một dấu vết gì, mà còn như mới thế này. Tính toán một chút, chúng ta không thảo luận vấn đề này nữa. Cô nương, ta phải hỏi ngươi một câu, ngươi thật sự định đem chúng bán hết sao? Không để lại cái nào à? Ta trước tiên nói cho ngươi biết, những thứ đồ này của ngươi, một cái thôi. . . cũng đáng giá đến con số này!' Phụ thân Thiện Tuyết Nhu xòe 5 ngón tay ra, hắn đã đem giá cả giảm thấp xuống, nếu như được giá, có thể lên đáng hàng nghìn.

'Năm triệu?' Lăng Giản không khỏi trợn to hai mắt, nếu như chỉ một cái mà đã là năm triệu, nếu đem chúng nó bán hết đi. . . Không phải là. . . Trời ạ! Nàng sẽ biến thành...người giàu nhất thành B rồi!!!

'Ân, ta dự định đều bán hết.' Lăng Giản khẳng định nói, không biết các nàng sẽ ngốc ở thế giới hiện đại bao lâu, nhưng ít ra thì cũng phải để cho nàng và các nữ nhân của nàng sống sung túc như ở Lam Hướng mới tốt.

'Nếu như ngươi dự định bán hết tất cả, vậy ta khuyên ngươi đừng bán cho tiệm đồ cổ. Như vầy đi, ta thay ngươi đem chúng nó đi bán ở buổi đấu giá. Thế nhưng, nếu như tất cả đều lấy danh nghĩa của ngươi bán đi, chỉ sợ sẽ trêu đến các bộ ngành liên quan. Ngươi tận lực tìm mấy người đáng tin, lấy danh nghĩa của họ mà bán từng chút, như vậy sẽ không gây chú ý cho chính phủ.' Phụ thân Thiện Tuyết Nhu đề nghị.

'Nhưng mà. . .' người đáng tin, không phải là mấy nữ nhân của nàng sao? Chỉ là các nàng căn bản không hề có thân phận* gì, làm sao mà lấy danh nghĩa của các nàng bán đấu giá được đây, mở tài khoản cũng là vấn đề khó: 'Thúc thúc, nói thật với ngài, người ta tín nhiệm thì có. . . Chỉ là, các nàng đều là. . . Ai, các nàng căn bản không có thân phận gì, ta làm sao. . .' Lăng Giản nhíu mày, ngoại trừ các nàng ra, ngoại trừ mẹ nàng, không còn ai đáng giá để tín nhiệm.

*[thân phận ở đây đại khái giống như phải có tên hộ khẩu, có CMND này nọ ấy mà, giống như cần ID card]

'Cái này ngược lại cũng đơn giản, ta có một bằng hữu. . . Hắn chuyên giúp người khác làm thân phận. Ta giúp ngươi liên hệ hắn, để hắn làm giúp vài cái thân phận nước ngoài cho ngươi, nói bọn họ là Hoa kiều mới về nước. Chỉ cần có người giúp ngươi dùng danh nghĩa bán đấu giá, còn vào tài khoản nào thì chính phủ sẽ không quản, ngân hàng cũng chỉ quan tâm ngươi gửi bao nhiêu tiền, sẽ không đi điều tra ngọn ngành của số tiền. Hơn nữa, nhà giàu mới nổi ở thành B của chúng ta còn thiếu sao?' Phụ thân Thiện Tuyết Nhu lần nữa đẩy kính lên, bên dưới cặp kính là đôi mắt tràn đầy duệ trí*.

*[nhìn xa trông rộng, có tầm nhìn]

'Thật sao? Vậy thì thật là cảm tạ ngài.' Lăng Giản nói cảm ơn, nhưng trong lòng vẫn có nghi hoặc, nàng cùng phụ thân Thiện Tuyết Nhu không quen không biết, tại sao lại giúp nàng như thế đây? Một giây sau, phụ thân Thiện Tuyết Nhu...rất thành khẩn trả lời: 'Cô nương, làm thân phận cũng tốt, bán đấu giá cũng hảo, nhưng những sự tình này ngươi đừng nói với người khác. Ta giúp ngươi, bởi vì ngươi là bằng hữu của Nhu nhi, hơn nữa tối qua Nhu Nhi đã thiên đinh vạn chúc* với ta, nói ta tận lực giúp ngươi.'

*[trăm dặn nghìn dò]

'Hóa ra là như vậy. Cái kia, cái kia. . . Cái kia. . .' Lăng Giản đang muốn nói Thiện cô nương, nhưng lại nghĩ đến chuyện Thiện Tuyết Nhu đã nói với phụ thân các nàng là bạn tốt với nhau, xưng Thiện cô nương không tránh khỏi xa lạ, nhanh chóng sửa lời lại nói: 'Tuyết Nhu ở đâu? Làm sao gặp được nàng đây?'

'Nàng còn ngủ ở nhà đây!' Phụ thân Thiện Tuyết nhìn đồng hồ đeo tay một chút, nói: ‘Lúc này chắc cũng đã đến trường rồi, mấy ngày nữa là sẽ lên sóng tiết mục phát thanh mới của trường nàng, nàng làm MC. Ai? Đến thời điểm đó ngươi đến xem đi, Nhu Nhi mấy ngày nay đều chuẩn bị cho nó đây!'

'Ân hảo, ta sẽ đến. Đến lúc đó, ta còn muốn mời ngài cùng Tuyết Nhu ăn cơm đây!' Lăng Giản khách sáo, nàng không nghĩ tới Thiện Tuyết Nhu sẽ đảm nhiệm vai trò MC, nàng sao? Nói một câu cũng đều ấp a ấp úng, lắp ba lắp bắp, làm MC thế nào đây?!

'Ta tất nhiên không được rồi, ngươi mời Tuyết Nhu đi! Các ngươi đều là người trẻ tuổi, có tiếng nói chung mà! Ngược lại Nhu Nhi đã đem số điện thoại di động của ngươi cho ta, ngươi trước tiên chọn vài món mà dùng danh nghĩa của mình bán đấu giá đi. Còn chuyện của bằng hữu ngươi, ngày mai đem ảnh của họ đến, buổi chiều cũng được, hai ba ngày sau thì sẽ có thẻ đây.'

‘Thời gian bán đấu giá thì sao a?'

'Ngày mai 10 giờ sáng sẽ có một phiên đấu giá, ta lát nữa sẽ liền đi liên hệ giúp ngươi.'

'Vậy thì thật là phiền phức ngài.' Lăng Giản hướng phụ thân Thiện Tuyết Nhu bái một cái, bây giờ có người không vì thù lao mà toàn tâm giúp người, thật sự là rất ít đây. Suy nghĩ một chút, Lăng Giản lần thứ hai hướng hắn một cái, là vì Thiện Tuyết Nhu có một phụ thân tốt mà hâm mộ không ngừng.

--------

Hắc hắc, đúng là bán đồ cổ mau giàu ghê, giống Thanh Y điện hạ cùng Lạc Thần đại nhân :))
----------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!


Chương 1 - 10                Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30


Chương 31 - 40              Chương 41 - 56


Do Editor chưa EDIT tiếp, nên các bạn có thể đọc tạm bản QT nhé! Hồng Bài Thái Giám Tục QT