10/07/2016

Category:

Dò Hư Lăng (Cổ Đại) EDIT - Quyển 1: Kim Bạc Phong Vân - Chương 21 - 25 - Quân Sola

21. Chương thứ hai mươi mốt: VÀNG THẾP

Ta ngồi xổm xuống, cầm một mảnh vàng thếp lên xem kỹ. Quả nhiên cùng thứ ta gặp qua vài ngày trước đó ở trong phủ Tôn Vương hình dáng giống nhau, mặt trên có khắc hoa văn tỉ mỉ, ở giữa được khảm chữ triện, nhưng chữ viết cũng giống trước đó là không trọn vẹn. Ta muốn từ trong một ít mảnh rải rác trên đất lấy ra đối xứng, sờ soạng một lúc lâu sau mới bất đắc dĩ thở dài: Ở trên mặt đất lộn xộn này muốn tìm ra hai mảnh giống nhau căn bản là ở trong biển rộng tìm vàng.


Tuy nhiên, ta lúc này nhìn thấy vàng thếp này, trong nghi hoặc có càng nhiều là kích động cùng vui mừng.

Số lượng vàng thếp trên đất lần này cộng thêm phần còn sót lại trên tượng ngọc chắc chắn không thể tạo thành cả bộ quần áo, rõ ràng là có một phần rất lớn bị mất. Nhưng nếu ta có thể đem một phần nhỏ vàng thếp này mang về báo cáo nhiệm vụ cho Tôn Vương, có lẽ sẽ có ngày cứu được Côn Luân. Chẳng qua ta lại mơ hồ cảm thấy việc này không đơn giản như vậy, trong đầu thoáng chốc xẹt qua ánh mắt sắc bén của nam nhân kia, giống loài chim hung ác như ưng cùng kền kền, bất chợt cảm thấy lạnh sống lưng.

Lúc này lại nghe Vũ Lâm Hanh đứng bên cạnh nói: “Bộ quần áo bằng vàng thếp này có chút kỳ quái, ngươi xem, hình như là từng mảnh khảm vào trong tượng ngọc.”

Ta ngẩng đầu, lần theo hướng Vũ Lâm Hanh chỉ cẩn thận dò tới, quả nhiên là từng mảnh vàng thếp cùng ngọc ghép lại nguyên vẹn không có một kẽ hở, trên tượng ngọc còn sót lại một bộ phận, so le không đồng đều, rất giống một tổ ong tung toé.

Vũ Lâm Hanh khen ngợi: “Người này bóc được vàng ra từ trong ngọc cũng thật lợi hại, phải biết đây chính là một công việc tỉ mỉ, hơi không chú ý, bảo bối này liền bị phá hỏng.”

Ta nghe vậy, trong đầu lập tức hiện ra một bức tranh thế này. Một kẻ đổ đấu mà chúng ta không biết đi vào trong tòa lăng mộ này, tiếp đó phát hiện áo vàng thếp trên tượng ngọc của Sở Vương phi, nên lập tức dùng phương pháp nào đó thật cẩn thận đem vàng này gỡ xuống từng mảnh, nhưng người này gỡ được một nửa chợt xuất hiện sự việc khác thường, trong lúc hốt hoảng hắn lung tung thu lấy một đống vàng thếp hỗn loạn liền bỏ chạy; như vậy có thể giải thích được vết máu khô cạn hồi lâu, cùng với vì sao Hạ tướng quân (1) dưới trướng Tôn Vương có thể ở gần Hoa Sơn tìm được mấy miếng vàng thếp rải rác.

Nhưng người này cụ thể là ai đây?

“Liễu Quy Táng.” Một giọng nói lạnh như băng từ sau lưng truyền đến, trả lời nghi hoặc trong lòng ta, chỉ nghe Lạc Thần đi tới thản nhiên nói: “Liễu Quy Táng đã tới nơi này.”

Vũ Lâm Hanh gật đầu nói: “Ta đoán cũng là hắn, cũng chỉ có hắn mới có tay nghề linh hoạt khéo léo như vậy.”

Xác thực, nghĩ đến Đổng Thiếu Khinh lúc ấy đã bị Liễu Quy Táng hại chết, phỏng chừng nguyên nhân bị hại đơn giản là do Liễu Quy Táng lão hồ ly này muốn độc chiếm vàng thếp. Chẳng qua là Liễu Quy Táng người này giỏi về tâm kế, tài nghệ võ công cực cao, rốt cuộc có cái gì làm hắn sợ hãi đến bỏ qua phần vàng còn thừa mà hoảng hốt chạy trốn đâu?

Ta nhìn chằm chằm vàng thếp dưới đất, vui sướng trong lòng bỗng chốc giảm dần từng chút, ta hơi nghiêng đầu, nghĩ đến chính mình tựa hồ xem nhẹ một ít chuyện rất quan trọng.

Ban đầu vàng thếp này là điểm kết thúc khi ta đi vào lăng mộ, ta chỉ muốn tìm được ngọn nguồn tin tức của nó, có thể cho Tôn Vương một câu trả lời, vậy chuyện của Côn Luân cũng tốt giải quyết – cho tới nay, ta đều là ôm ý tưởng này đi vào lăng mộ.

Chẳng qua trong lúc này đã xảy ra rất nhiều chuyện tình không thể tưởng tượng, mục đích ta tới đây cũng trở nên không phải là đơn thuần như vậy; ta có thể cảm giác trong lòng có thứ gì đang rục rịch, gấp gáp muốn đẩy ra tầng sương mù ngăn cản tầm mắt ta đi ngó nhìn chân tướng, lại phát hiện bóc ra một tầng xong vẫn còn một tầng sương mù ở đó cản trở.

Ta đời này hận nhất những việc che giấu này, nếu là không biết rõ ràng, trong lòng liền không thoải mái. Ngay lập tức, ta đem từ đầu đến cuối chuyến đi đến mộ Sở Vương phi cặn kẽ nhớ lại một lượt, sau đó đem nghi hoặc trong lòng lần lượt sắp xếp ra; ai ngờ vừa sửa sang lại, toàn bộ đầu óc liền lộn xộn.

Nghi vấn ta liệt kê ra ước chừng là:

– Thứ nhất, Lạc Thần cùng Tôn Vương nhìn từ mặt ngoài là quan hệ chủ tớ, nhưng nữ tử thế này lại như thế nào sẽ dễ dàng nhận người khác làm chủ đây? Ngày đó lúc nàng gọi chủ nhân là không kiêu ngạo không siểm nịnh như vậy, rõ là không đem Tôn Vương nhìn trong mắt, nàng tất nhiên là có ý đồ riêng; Vũ Lâm Hanh nói nàng đang tìm đồ, nàng là tìm cái gì, cũng là vàng thếp sao?

– Thứ hai, Tôn Vương vì sao phải đem Côn Luân mang đi, lại vì sao đem ta miễn cưỡng nhét vào cổ mộ? Chẳng lẽ trên người ta có cái gì đáng giá hắn tính kế sao? Bàn về bày trận cơ quan hay thân thủ tài nghệ, Lạc Thần đều hơn xa ta, vì sao hắn muốn ép ta đi theo?

– Thứ ba, ngày ấy Tôn Vương phái hai huynh đệ Thường Ngũ lại đây, rõ ràng là muốn tìm kiếm vật gì, Côn Luân rốt cuộc có cái gì đáng giá hắn nhớ mong?

– Thứ tư, Côn Luân cùng Tôn Vương dường như là có quen biết, quan hệ giữa bọn họ, rốt cuộc là như thế nào?

– Thứ năm…

Suy nghĩ của ta giờ đây xoay chuyển thật nhanh, càng nghĩ càng kinh hãi, đầu mối kéo ra từng cái, lại là càng kéo càng loạn; ta giống như lọt vào một cái lưới lớn vô hình, hoàn toàn nghĩ không ra mấu chốt mở ra những đầu mối này.

Mấu chốt? Đúng, mấu chốt, bỗng dưng ta nghĩ đến Lạc Thần luôn là thần thần bí bí như vậy, từ trên người nàng vào tay, có lẽ có thể dò được một tí tin tức có ích.

Ta xoay người nhìn Lạc Thần chằm chằm, nhấn mạnh từng chữ: “Lạc Thần, Tôn Vương cần vàng thếp làm gì?”

Lạc Thần tức khắc rơi vào trầm mặc một lúc lâu.

Vũ Lâm Hanh ở một bên lại vỗ tay, cười khanh khách nói: “Sư Sư a, trên đời nếu có người cần vàng thếp thì đơn giản là muốn một việc, đó là – phương pháp trường sinh.”

Trường sinh?

Vũ Lâm Hanh thấy ta dáng vẻ kinh ngạc, cười nói: “Đây vốn là một bí mật nhưng ta nghĩ ma quỷ cũng biết, lão già Liễu Quy Táng kia chắc chắc cũng là ham cái này.” Nàng dừng lại rồi nói tiếp: “Thật ra từ rất nhiều năm trước trong giang hồ đã có người đồn đãi trên đời có quyển sách quý hiếm ghi chép phương pháp trường sinh, lời đồn nói từng có vị Sở Vương cưới một nữ tử ngoài tộc, đem phương pháp trường sinh lấy hình thức chữ viết khắc vào trên mớ vàng thếp rải rác, tặng cho tân hôn thê tử; tên sách này gọi là «Ngọc Toa Lục», người ta truyền nhau rằng sách chia làm ba bộ phận, chính là quyển Người Sống, quyển Trường Sinh cùng quyển Người Chết.”

“Tại sao «Ngọc Toa Lục» phải chia làm ba phần? Quyển Người Sống còn có thể hiểu, quyển Người Chết thì giải thích thế nào?” Ta nghi ngờ nói.

Vũ Lâm Hanh nhún vai đáp: “Việc này ta cũng không biết, có một số việc kì lạ cổ quái, càng truyền càng không đáng tin.”

Lúc này, Lạc Thần hồi lâu không nói lời nào mở miệng nói: “Trên đời có nhiều người bị khuyết tật hoặc ốm đau, nên Người Sống là ám chỉ Thần Nông kinh (2), thầy thuốc cứu người; quyển Người Chết là nói quỷ của Địa phủ, ám sát tra tấn. Chẳng qua sinh sinh tử tử vốn là dây dưa cùng một chỗ, trường sinh, chỉ là một loại hình thức khác của sinh tử luân hồi mà thôi.”

Vũ Lâm Hanh đầu tiên là vẻ mặt kinh ngạc, sau đó cười to nói: “Ma quỷ, ngươi trái lại còn hiểu được rất nhiều. Phụ thân ta nói cho ta biết chút việc nhỏ nhặt này còn có che giấu, ta thế nào không biết ngươi biết được nhiều như vậy, không sợ sau khi rời khỏi đây bị giết người diệt khẩu sao?” Nàng bỗng nhiên thay đổi vẻ mặt âm hiểm, đẩy cánh tay Lạc Thần, cười nói: “Hoặc là ngươi… đọc qua?”

“Không có.” Con ngươi tối đen như nhuộm màu mực của Lạc Thần thoáng qua một tia sáng, trả lời vô cùng miễn cưỡng.

Ta nhìn chằm chằm Lạc Thần không chớp mắt, đã thấy nàng dường như có chút không được tự nhiên đứng lên, ánh mắt hướng về nơi xa, sau đó lại xoay người, đi đến một bên rầu rĩ ngồi xuống.

Trong sảnh chính đầy cái bóng lay động, bóng lưng màu trắng của nàng giấu trong cái bóng hoặc sáng hoặc tối, lộ ra một cỗ tiêu điều cô đơn không hiểu.

Mà nàng đối với ta mà nói, tựa như một câu đố vĩnh viễn cũng không trả lời được, ta là khát vọng sự thật về câu đố này như thế.

Suy nghĩ của ta hỗn loạn, tâm tình bất chợt có chút buồn bực. Lúc này, Vũ Lâm Hanh vẫy tay gọi vài nam tử trẻ tuổi lại đây, mấy nam tử nọ đều trầm mặc ít nói, bộ dáng ngoan ngoãn vâng lời, ta nhìn kỹ mới phát hiện ngón tay bọn họ đều là thon dài, có vẻ rất linh hoạt.

Chỉ thấy mấy người kia đều tự từ trên người lấy ra một cây kim thép nhỏ, bắt đầu cẩn thận nghiên cứu vàng thếp trên tượng ngọc, rõ ràng đó là một công trình to lớn.

Thời gian trôi qua rất chậm, không biết đợi bao lâu, mấy nam tử nọ còn đang tiếp tục bóc vàng ra. Trong lòng ta không biết sao lại có chút nôn nóng, bên trong không khí tựa hồ chảy xuôi hơi thở không ổn định nào đó; ta lơ đãng liếc nhìn tượng ngọc của Sở Vương phi, nữ tử này dáng người lã lướt, chỉ là khuôn mặt nhìn qua tà khí dày đặc, lại như là ngậm oán mang sầu; ta quan sát vài lần, lại bất chợt rùng mình.

Đúng lúc này, bên tai là một loạt tiếng nổ lớn “ầm ầm” xé không khí mà đến, mặt đất bất ngờ chấn động kịch liệt, giống như có thứ gì nặng ngàn cân đi về phía bên này, người ở đây bị tiếng vang như tiếng sấm kinh hãi, mọi hoạt động đều ngừng lại.

Ta không khỏi sợ đến đổ mồ hôi lạnh, theo bản năng đem đoản kiếm khắc hoa rút ra.

Vũ Lâm Hanh sầm mặt, lạnh nhạt nói: “Mấy người các ngươi đừng ngừng lại, tiếp tục.” Ngay sau đó kiếm đỏ rời tay áo, cao giọng dặn: “A Lại, kêu các huynh đệ chuẩn bị cung tên!”

Vừa dứt lời liền nghe thấy một tiếng nổ điếc tai nhức óc, một thân hình to như ngọn núi từ chỗ cửa hông sảnh chính nhanh chóng đi ra.

Ta chưa bao giờ gặp qua con thú hoang nào lớn như vậy, nó trợn to đôi mắt lớn như chuông đồng, bên trong tràn đầy vẻ hung ác, dưới người vươn ra hai móng vuốt sắc bén như đao, bộ lông trên đầu màu lửa đỏ, rất giống một con sư tử cỡ lớn; trên đỉnh đầu nó mọc hai cái sừng, hai cái răng dài như đao thép lộ ra khóe miệng, trong lỗ mũi phun ra một luồng hơi nóng, thân mình rung lên, chuẩn bị tùy thời cơ mà vồ tới.

Lạc Thần gặp con thú lớn đó đi ra, trước tiên tiến lên, hướng về phía ta nói: “Ở khách sạn ngậm đi ngựa cưỡi chính là thứ này!” Ta nhìn lên, móng vuốt của nó cùng vết máu lần trước quả nhiên là một dạng.

Tiếp theo, Lạc Thần lưu loát rút ra Cự Khuyết, cao giọng nói: “Lâm Hanh, đem nó dẫn tới đầu kia đi.” Trong lúc nói đã tung người lên, lật mình đến chỗ gần cửa vào sảnh chính, nơi đó có vẻ trống trải, cách tượng ngọc cũng rất xa, là nơi thích hợp để đánh nhau.

Ngay lúc này, súc sinh kia rống lên một tiếng, vang dội đến khiến lỗ tai người ta đau đớn, mấy người Mặc Ngân cốc hoảng sợ liên tiếp lui về sau, trong miệng kêu lên: “Tổ tông a… Đây… Đây là long a!”

“Cái gì long, đây là Nhai Tí (3)! Long có thể nào trông hình dạng xấu xí thế này, còn bốn chân đâu! Chờ chút xem ta đem nó đánh cho tổ tông nó cũng không nhận ra!” Vũ Lâm Hanh tức giận hừ lạnh một tiếng, bóng người màu đỏ đã sớm như mũi tên bay ra ngoài.


Chú thích:

1. Hạ tướng quân: chức quan của võ tướng Trung Quốc thời cổ, từ Chiến quốc đã có. Dùng ấn vàng dây thao tía (dây buộc ấn tín), chức quan kém Thượng khanh (tước vị thời cổ, tương đương với Tể tướng). Phụ trách quản lí binh vệ ở kinh sư, hoặc đóng quân biên cảnh.

2. Thần Nông: còn được gọi là Viêm Đế hay Ngũ Cốc Tiên Đế, thuộc một trong Tam Hoàng, là người phát minh ra nông nghiệp cùng y dược thời cổ đại. «Thần Nông dược kinh» được coi là sách thuốc được tổng kết theo hệ thống sớm nhất của người Trung Quốc, liệt kê nhiều loại cây cỏ khác nhau, như linh chi, được Thần Nông tìm ra và đánh giá phẩm cấp, tính năng.

3. Nhai Tí (Nhai Xế): loài mình rồng, đầu chó sói, cương liệt hung dữ, khát máu hiếu sát, thích chém giết chiến trận. Vì thế Nhai Xế được khắc ở thân vũ khí: ngậm lưỡi phủ, lưỡi gươm đao, trên vỏ gươm, chuôi cầm khí giới để thêm phần sát khí.


Dò Hư Lăng EDIT - Chương 21 -25 | Bách hợp tiểu thuyết


22. Chương thứ hai mươi hai – MẮT TU LA

Truyền rằng long sinh chín con, có một con là Nhai Tí, thích giết chóc ưa chiến đấu, nên được chạm khắc ở khâu đao (1) hoặc chuôi kiếm thôn khẩu (2), hình dáng hung ác tàn bạo.

Nhai Tí trông thấy Vũ Lâm Hanh xông tới, rống lớn một tiếng, giống như tiếng sấm nổ trên bầu trời, cái đuôi to quét qua, một bộ phận bậc thềm bằng ngọc lập tức bị đập ra một cái hố to. Vũ Lâm Hanh ban đầu là thẳng tắp hướng nó phóng đi, đợi đến trước mặt nó, vội vàng uốn người, vận khinh công hướng vị trí Lạc Thần chạy đi, chuẩn bị đem nó dẫn tới đầu kia sảnh chính.

Ai ngờ Nhai Tí chỉ quay đầu nhìn nàng cùng Lạc Thần, móng vuốt cào mặt đất, như là có đăm chiêu gì, cái mũi to ở trong không khí ngửi tới ngửi lui, sau đó nó xoay người, đôi mắt to như chuông đồng toát ra vẻ tham lam, gắt gao nhìn chằm chằm ta.

Ta bị ánh mắt toát hung quang kia nhìn chăm chú, nhịp tim thiếu chút nữa lọt nửa nhịp, trong lòng nghĩ: Nương, ngươi thế nào lại coi trọng ta.

Lại nghe Vũ Lâm Hanh bên kia kinh ngạc hô: “Chẳng lẽ bổn cô nương không có lực hấp dẫn?!” Bên này thì thấy Nhai Tí đã tụ tập đủ lực lượng, hướng ta xông lại.

Ta lúc ấy cách nó gần nhất, vốn cho là Vũ Lâm Hanh sẽ đem nó dẫn đi, tạm thời không chú ý đề phòng, bị đầu của nó hung hăng húc trúng, trong va chạm, một luồng gió mạnh mẽ cuốn ta bay ra ngoài; khi rơi xuống đất, chỉ cảm thấy ngũ tạng lục phủ e là sắp nát, xương cốt phần lưng đau đớn muốn vỡ ra, sống lưng cũng giữ thẳng không nổi.

Đúng lúc này, mấy người trẻ tuổi Mặc Ngân cốc cùng kéo cung giương lên, mũi tên nhọn như hạt mưa tới tấp rơi xuống trên thân Nhai Tí; ta vừa định thở một hơi, lại thấy nó mặc kệ tên nhọn vẫn hướng phía ta vọt tới, cứ như những mũi tên này bắn lên lớp da bền bỉ của nó chẳng qua là gãi ngứa mà thôi, vì vậy nó vẫn hung ác như trước nhào về chỗ ta.

Tiếng vang đinh tai nhức óc bên tai xé không khí mà đến, cả mặt sàn nâng đỡ ta đều đang rung động không ngừng, sau lưng ta chợt lạnh, chẳng lẽ ta da mịn thịt mềm nhất hay sao mà súc sinh ngươi chuyên chọn ta xuống tay?

Hiện tại làm sao kịp chú ý tới vết thương bị đụng trên người, một cái Lý Ngư Đả Đĩnh (3) bò dậy, trong khoảnh khắc Nhai Tí chuẩn bị hướng ta mở ra mồm to, Di Hoa bộ trong nháy mắt trượt qua, khó khăn tránh thoát một kiếp.

Bên kia, Vũ Lâm Hanh cầm kiếm hô to: “Sư Sư, ngươi trộm của nó cái gì, khiến nó đuổi theo ngươi không thả như vậy!” Trong lúc nói chuyện đã sớm cùng Lạc Thần hai người đạp bước chạy đến, muốn tiến lên phía trước giải vây.

Ta oán hận hướng yêu nghiệt áo đỏ kia trừng mắt, ngươi mới trộm đồ của nó! Ta là ngày đầu tiên biết nó!

Nhai Tí nọ thì không giống là ngày đầu tiên quen ta, liều mạng đuổi theo ta chạy vòng quanh sảnh chính, ra vẻ như là thế nào cũng phải cùng với ta ôn chuyện, nếu không phải ta dựa vào Di Hoa bộ nhanh như gió lốc, chỉ sợ lúc này đã thành điểm tâm trong bụng nó.

Ta chạy đi thật nhanh, Di Hoa bộ một khắc cũng không ngừng lại, chỉ hận dưới chân không thể mọc ra hai cánh; bất chợt ta cảm thấy phía sau lưng có cơn gió mạnh quét đến, xen lẫn bên trong là một luồng hơi thở tanh hôi, tiếp sau đó bả vai bị thứ gì sắc bén rạch trúng, đau trùy tâm thoáng chốc cuốn tới. Cùng lúc đó, bên tai lại là một tiếng “đinh” như thanh âm hai kiếm đánh vào nhau, chính là Lạc Thần tiến lên một bước đem răng dài của Nhai Tí cản ra nên ta mới giữ được mạng nhỏ, bằng không một nửa đầu vai sẽ phải đưa vào trong miệng khổng lồ sâu hút của nó.

Ta té xuống đất, cổ họng ngòn ngọt, một cỗ mùi máu tanh xông thẳng ra ngoài, sau đó liền phun ra một ngụm máu.

Ngay lập tức, ta cảm giác khắp người đều nóng lên, trước mắt tạm thời hiện ra một mảnh màu đỏ quỷ dị; ở trong bối cảnh màu đỏ phụ trợ, hai nữ tử mơ hồ đang quấn lấy một bóng tối thật lớn đánh nhau, nhưng trong nháy mắt, bóng hình to lớn kia lại khí thế hung hăng hướng ta chạy tới.

Ta đờ đẫn nhìn chằm chằm kia vật thể to lớn đó nhanh chóng tới gần, bên tai giống như trống rỗng, thanh âm gì cũng không nghe thấy, chỉ còn lại một mảnh trống vắng.

Thứ này ở trong một mảnh màu đỏ chói mắt có vẻ cực kỳ chướng mắt, một ý tưởng nháy mắt liền từ sâu tận đáy lòng ta chui ra, ý tưởng này quả thực có thể nói là tự từ trong ý thức ta nhảy ra, rất là đột ngột, thậm chí đáng sợ, nhưng là có chút quen thuộc.

Loại ý nghĩ này ở trước kia nhất định là chôn giấu sâu trong lòng ta, ẩn núp chờ bùng phát, cuối cùng ở hôm nay nó lại một lần nữa lộ ra mầm mống.

Giết nó!

Ta chỉ biết là, nó không chết, ta thì không thể sống.

Lồng ngực ta như nổi trống, tim đập thình thịch; ta cắn răng một cái, hai tay chống đất, lật người leo lên lưng dã thú thình lình xông tới, lấy ra đoản kiếm khắc hoa hướng phần cổ rắn chắc đâm bừa; trong đầu ta lúc này hoàn toàn trống rỗng, chỉ có một chữ nhảy ra: Giết.

Cảm giác này tựa như có người siết chặt cổ ta, tay ta từ bản năng ngâm vào trong máu tươi, sợ hãi truyền khắp người khiến cho cả người ta đều run rẩy.

Trước mắt lại là hình ảnh chém giết khốc liệt, vệ binh như thủy triều tràn vào Vĩnh Lạc cung tráng lệ, thi thể ngã trên mặt đất, trong bát bạch ngọc rơi vỡ chảy ra thuốc độc, còn có một nam nhân sắc mặt thịnh nộ trên người mặc áo bào bằng gấm màu vàng sáng chói. Hình ảnh hỗn độn này từ một màn tiếp một màn, ở trong đầu chìm chìm nổi nổi.

Cảnh tượng này giống như bì ảnh đơn điệu lặp lại trong bóng tối, trong ánh sáng chớp tắt, đã chết lại sống lại, đều là ác quỷ từ trong Địa ngục đi ra, dây dưa ta, xé rách ta.

Thanh Bình công chúa là yêu nghiệt!

Ác quỷ! Giết nàng!

Giết nàng!

Nàng giết Hoàng hậu! Giết nàng! Giết nàng!

Ta trở nên điên cuồng, như là bị người nào đốt một cây đuốc, ta chỉ cho rằng không đem lửa này thả ra, ta sẽ thật phát điên.

Nhai Tí bị đau, điên cuồng vặn vẹo muốn đứng dậy, ý đồ đem ta vứt xuống; tay trái ta nắm chặt bộ lông nó, tay phải từng chút đâm xuống, tay bị thương giống như đã chết lặng, không hề biết đau. Ở trong cuồng loạn trung chỉ nghe thấy tiếng “răng rắc”, đoản kiếm khắc hoa gãy tại trong xương thịt súc sinh này, lại không nhổ ra được.

Ta nhìn chằm chằm vết gãy của đoản kiếm, trong lòng hận chính mình sẽ không có thanh vũ khí thuận tay.

Lần này, Nhai Tí bị ta chọc giận hoàn toàn, cái đầu to lớn hung tợn vung mạnh, ta bị một cỗ lực dẫn văng ra ngoài, thân mình lơ lửng, liền đụng vào trên tượng ngọc của Sở Vương, may mà ta vẫn nắm chặt lấy sợi lông dài đỏ như lửa kia mới tránh khỏi bị té xuống. Tượng ngọc Sở Vương ầm ầm ngã xuống đất, khoảnh khắc tượng ngã xuống, ta nhìn thoáng qua bội kiếm (4) bên hông Sở Vương, hình như là kiếm thật.

Bây giờ ta cũng không chú ý được cái gì khác, tay phải duỗi ra, mò lên thanh kiếm nọ, bất chấp tất cả nhắm ngay cổ rắn chắc của Nhai Tí nhanh nhẹn đâm xuống; kiếm này cực kỳ sắc bén, chỉ nghe một tiếng “phập”, thân kiếm ngập vào đầu Nhai Tí, đợi đến khi ta dùng sức rút ra, máu ấm áp giống như nước suối bắn tung lên, Nhai Tí cũng không rên được một tiếng đã nằm trên mặt đất, không nhúc nhích.

Ta thở hổn hển, lau vết máu văng lên mặt, bắp chân mềm nhũn, đứng ở trong vũng máu tươi, xem cái xác to lớn trên mặt đất, cả người khô nóng khó chịu. Một mảnh màu sắc rực rỡ đau nhói đôi mắt ta, vội vàng nghiêng đầu dời đi tầm mắt, liền thấy Lạc Thần cùng Vũ Lâm Hanh sững sờ đứng ở một bên.

“Sư Sư… Mắt của ngươi…” Vũ Lâm Hanh lúc ấy đang run rẩy chỉ vào người ta, giống như ta là một quái vật.

“Mắt… ta…?” Ta thở ra một hơi dài, theo bản năng sờ tới, lấy tay đến xem, chính là máu đầy tay.

“Mới vừa rồi… Mắt của ngươi…” Vũ Lâm Hanh vừa muốn nói, Lạc Thần nâng tay lên ngắt lời nàng, ta thấy cả thân hình mỏng manh yếu ớt của Lạc Thần đều run rẩy, tựa hồ vô cùng khiếp sợ, nàng mím chặt môi mỏng kinh ngạc nhìn ta, tựa như mất hồn.

Những người khác, trên mặt từng người cũng đều toát ra vẻ kinh ngạc.

Nhìn bọn họ vẻ mặt kinh ngạc, ta chợt hy vọng có người có thể cho ta một cái gương, để ta xem xem bộ dáng chính mình lúc này là như thế nào mà có thể làm cho cả đám bọn họ đều toát ra biểu tình như vậy.

Suy nghĩ của xoay chuyển thật nhanh, nghĩ lại mà cảm thấy sợ, giống như từ trên trời đổ xuống một chậu nước lạnh, đem ta tưới từ đầu đến chân, cả người đều cứng ngắc, lạnh thấu tim. Đây thật là ta làm sao? Toàn bộ quá trình ta cứ như trong mắt không nhìn thấy những người khác, ta chỉ biết là ta đâm xuống từng kiếm từng kiếm, như là đang máy móc lặp lại một động tác gọi là tàn sát.

Đầu óc ta mờ mịt, trong bóng tối dường như có người đang đứng, lại thấy người kia chậm rãi ngẩng đầu lên, trên mặt đầy máu, hai con mắt hiện ra màu đỏ rực, vẻ mặt buồn bã lại oán hận nhìn ta.

Mặt người kia, cùng mặt ta giống nhau như đúc!

Thân hình ta run lên, như là bị tháo nước, bỗng nhiên ngã xuống đất.

Loại cảm giác này rất quen thuộc, ngày ngày đêm đêm trước kia, ta là muốn đem chuyện đã xảy ra hôm đó từ trong trí nhớ xóa đi cỡ nào, cuối cùng cũng không thể làm được. Mỗi đêm ta đều bị ác mộng quấn lấy, chịu hết các loại dày vò đau đớn, nếu không phải Côn Luân chăm sóc, chỉ sợ thần trí ta đã sớm không được bình thường đi.

Khi đó một mình ta cầm đoản kiếm đứng trong cung điện trống trải, chung quanh là các loại hoa nhiều màu sắc giống như gấm vóc lộng lẫy rực rỡ, đồ dùng bằng ngọc được mài giũa hoặc vàng nguyên chất, cảnh sắc xa hoa.

Nhưng là, tại dưới bóng tối chỗ hoa mỹ này, lại nằm một khối thi thể lạnh lẽo.

Người mà dùng đủ biện pháp nô dịch mẫu thân ta, người mà làm mẫu thân ta căm giận tự sát, nữ nhân cầm rượu độc ép ta uống vào này, ta lúc ấy, chính là ở trong trạng thái tàn bạo thế này giết nàng sao?

Ngươi là kẻ giết người! Ngươi là kẻ giết người!

Trăm ngàn loại thanh âm tràn ngập đầu ta, khô nóng ban đầu đã sớm bị rét lạnh thấu xương thay thế, ta choáng váng phút chốc, mờ mịt đứng đó, khát vọng có thể có người đến kéo ta một cái.

“Ngươi còn ngẩn ra làm gì, mau tránh ra!” Lúc này, Lạc Thần ở cách đó không xa bỗng nhiên khàn giọng hướng ta hét lớn, tiếp theo nhấc kiếm chạy vội tới chỗ ta, ấn tượng cuối cùng để lại cho ta đó là thân ảnh xốc xếch.

Trong hoảng hốt chỉ cảm thấy nơi eo bị siết chặt, giống như bị sợi dây thừng lớn trói lại, tạm thời vận khí không được, miễn cưỡng quan sát, mồ hôi lạnh thoáng chốc ướt lưng, đầu óc lập tức tỉnh táo, thật đúng là mới ra đầm rồng lại vào hang hổ! Đập vào mắt là một con rắn đen cực lớn, nửa người dưới của nó cuốn lấy ta, lưỡi rắn đỏ tươi xuy xuy chạm tới hai má ta, thân mình nó cong lại, giống như kéo thi thể lôi ta bò về phía cửa hông chủ điện.

Hết thảy mọi việc xảy ra quá nhanh, ta chỉ biết là một đường đi trong bóng tối không thuận lợi, thân thể va phải nơi nào nổi lên mặt đất, làn da bị cắt một vết, hai tay cà mặt đất, như là bị nước thép nấu đỏ làm phỏng, nóng hừng hực. Ta bị con rắn lớn này xoắn lấy như là bánh xoắn quẩy (5) đem kéo đi, xương cốt khắp người sắp rời rạc, đầu choáng váng, cứ như bị lấp một cục bông gòn.

Bỗng một loạt tiếng bước chân dồn dập truyền đến, ngay sau đó bên tai liền nghe thấy thanh âm giống như lụa bị xé rách, lực lượng cuốn lấy eo ta thoáng chốc buông ra, chính là con rắn này bỏ qua ta cùng một người đuổi theo tới đánh nhau.

Ta lắc lắc đầu, thật vất vả mới tỉnh lại, chợt nghe “ầm”, có cái gì lăn tới, vừa vặn lăn đến bên tay ta. Ta ngưng mắt nhìn song thiếu chút nữa sợ tới mức chết ngất, trước mắt là một cái đầu rắn thật lớn, mắt trợn tròn, điểm đỏ tươi trên đầu rắn cùng hình khắc rắn đen quấn quanh trên người hung thần giống hệt nhau.

Lạc Thần lúc này đã lạnh nhạt đứng trước mặt ta, Cự Khuyết trên tay còn đang nhỏ máu. Ta muốn đứng dậy, không nghĩ đến hai chân run lập cập, cứ như là nước làm thành, thân thể mềm nhũn, lại ngã xuống đất.

Lạc Thần thấy vội vàng tiến lên một bước, tay duỗi ra, đỡ eo đem ta ôm ngang lên, người ta thoáng chốc ngã vào trong lòng nàng, đụng vào hương hoa tràn đầy trong ngực.

“Ngươi… Ngươi làm gì?” Ta mặt đỏ tai hồng.

“Ôm ngươi.” Nàng hoàn toàn không có chút gợn sóng trả lời.

Ta hiện giờ chỉ hận không thể phun ra một ngụm máu, ta là ngu sao? Chẳng lẽ không nhìn thấy ngươi đang ôm ta?

Đáy lòng vừa xấu hổ vừa tức giận, ngẫm lại nếu là nam tử ta đã sớm hung hăng đánh một bạt tay, may là nàng rốt cuộc là nữ tử. Nhưng mà nói lại, ta hiện tại cũng không có sức đánh người khác, hai tay vô lực buông thõng, không dùng được nửa phần sức lực.

Đột nhiên, bên tai tựa hồ có tiếng vang “sàn sạt” từ đằng xa đến gần, như là thanh âm dây thừng xẹt qua đất cát, chỉ là tần số đều đều của nó, đã khiến người ta chết lặng.

“Cái gì lại đây? Là loại rắn đó sao?” Ta nghe thấy giọng mình khàn khàn khác thường, kèm theo mỏi mệt không chịu nổi.

Lạc Thần nhích đến gần lỗ tai ta, thanh âm lạnh băng: “Suỵt, đừng nói chuyện, còn có.” Nàng một mặt ngắm nhìn chung quanh, tập trung lắng nghe, một mặt đếm: “Một… Hai… Ba… Sáu con.”

Sáu? Tính thêm con rắn vừa rồi bị Lạc Thần chém đầu cùng với con rắn lần trước ở trong địa đạo gặp phải, tổng cộng là tám. Ta nghĩ tới tám con rắn đen dài được bỏ vào quan tài Sở Vương phi trên hoa văn màu bên trong lối đi, trong lòng hiểu rõ, nơi này chẳng lẽ là phòng mộ đặt xác Sở Vương phi?

Vội vàng nhìn quanh, đã thấy bốn phía tràn ngập màu xanh nhu hòa, bốn góc phòng mộ dựng cái kệ bạch ngọc, phía trên là một cái khay, trên từng khay treo lơ lửng một viên dạ minh châu sáng lấp lánh đang chậm rãi phát ra ánh sáng mộng ảo. Ở giữa là một đài hoa sen thật lớn, bên trên vững vàng đặt một bộ quan tài thủy tinh cả thể trong suốt lóng lánh, mơ hồ nhìn thấy bên trong là một nữ nhân. Mà ở nơi cách quan tài không xa, còn có một bộ quan tài đặt song song, nắp quan tài kia lật qua, bên trong thế nhưng rỗng tuếch!

Tóc gáy ta trong nháy mắt dựng đứng.

“Chúng nó tới!” Lại nghe Lạc Thần chợt than nhẹ một tiếng, lách người qua, ôm ta nhảy vào trong quan tài còn trống, đậy nắp.


Chú thích:

1. Khâu đao: khoen sắt ở cán đao để cầm cho chắc.

2. Thôn khẩu: bộ phận liên tiếp chuôi cùng lưỡi đao kiếm, trang trí thành dáng vẻ các loài thú kì lạ hoặc ngậm hoặc nhả lưỡi đao, thường dùng Nhai Tí để trang trí.3. Lý Ngư Đả Đĩnh: động tác nằm thẳng người, giơ hai chân sau rồi đột nhiên dùng lực phát động 2 chân làm cả người đứng lên, thông thường dùng cho thể thao, biểu diễn võ thuật hoặc trong thi đấu. Từ được lấy ra từ hình tượng cá chép nhảy khỏi mặt nước hoặc uốn thân thể trên mặt đất.

4. Bội kiếm: kiếm đeo bên hông. Thời xưa, nam tử phục sức đeo gươm để biểu thị oai võ.

5. Ma hoa: một loại thức ăn dùng bột mì dạng sợi vắt cùng nhau rồi dùng dầu chiên.
23. Chương thứ hai mươi ba: TÌNH NÀY BIẾT NÓI VỚI AI

Thoáng chốc, ánh mắt bị một màu đen như mực bao phủ, hai người chen nhau trong quan tài ngọc khiến không gian lộ rõ vẻ chật hẹp, ta cũng không biết ta cùng Lạc Thần rốt cuộc là dùng tư thế xấu hổ như thế nào ôm lấy nhau, thân thể bất đắc dĩ dính sát vào nhau, co mình nằm trong chốn nhỏ hẹp này.

Trong hơi thở ngửi thấy mùi gỗ thơm từ quan tài, ta vừa muốn phân biệt rõ ràng, mùi gỗ thơm nọ lại nhanh chóng bị hương thơm dịu nhẹ kín đáo từ trên người Lạc Thần tản ra che dấu.

Ta không thể không thừa nhận ta cực kỳ yêu thích mùi này, nhàn nhạt, như sương như khói, làm người ta tự nhiên muốn đến gần.

Mặt ta gần như chôn ở trước ngực nàng, rõ ràng có thể cảm giác nơi xương quai xanh chỗ xinh đẹp nổi lên, còn có cảm giác mềm mại cùng mùi thơm ngào ngạt chỉ có ở nữ tử, thân thể nàng không lạnh mà lại rất ấm áp, thậm chí có chút nóng.

Hô hấp đặc thù thuộc về nữ tử tuổi trẻ, mang theo trong veo, cuốn lấy hơi nóng, từng lần thổi qua lỗ tai ta.

Hô hấp quá gần gũi, khiến ta có chút không được tự nhiên; càng làm người ta muốn chết là tay Lạc Thần không thả nơi nào, lại cố tình muốn đặt nơi eo ta, cảm giác lạnh lẽo xuyên thấu qua vải dệt chậm rãi lan ra da thịt ta, một cơn khô nóng vô cớ xông tới, khiến cho mồ hôi làm ướt lưng.

Ta bị loại phản ứng khó hiểu này của chính mình làm cho sợ hãi, nghĩ đến nếu đều là nữ, ôm như vậy thì có gì mà xấu hổ?

Nàng có, ta cũng có.

Tận đáy lòng lòng ta an ủi chính mình như vậy, thế nhưng nội tâm quấn quít một lần lại một lần vẫn là không chặn được nhiệt độ thân thể, hai má như cũ là nóng bừng; ta vội vàng suy nghĩ muốn đổi tư thế xoay mặt đi, liền nghe được một loạt tiếng “sột sọat” chói tai vang lên ở bên ngoài, chậm rãi quét mặt đất, rõ ràng là âm thanh con rắn kia di chuyển trên mặt đất.

Nghe thấy tiếng động rợn tóc gáy này, tim ta trong chốc lát phát lạnh, nửa người là nóng, nửa người là lạnh, bị kẹp ở trong khe hở băng cùng lửa, hô hấp cũng rối loạn.

Tiếng rắn bò “sàn sạt” giống như lăng trì trên pháp trường, lóc xuống từng đao từng đao thật mỏng, nghe mà khiến chân người ta như nhũn ra. Trong lòng ta cầu nguyện loại này tra tấn tâm lý vô tận có thể qua đi nhanh chút, ai ngờ tiếng “xuy xuy” do lưỡi rắn chìa ra vang lên bên tai, ta hoảng sợ nên theo bản năng nắm cổ tay Lạc Thần; ta dùng sức rất lớn, lúc nhận ra tay cũng mềm, nhưng Lạc Thần còn là không rên một tiếng, không biết nàng làm thế nào nhịn được, cảm giác áy náy bất chợt dâng lên.

Lúc này, một tiếng kêu còi trong trẻo bỗng nhiên truyền đến, sau đó chỉ nghe một giọng nữ lạnh nhạt nói: “Tiểu súc sinh, sao lại chạy tới nơi này quấy rầy, mau mau về ổ đi.”

Nữ nhân vừa dứt lời, tiếng “sàn sạt” bên tai bắt đầu nhanh nhẹn mà chỉnh tề lui ra, rất giống tiếng thuỷ triều rút xuống, chỉ chốc lát sau, trong phòng mộ đã không nghe thấy âm thanh gì.

Trong lòng ta lộp bộp một tiếng, nghĩ thầm: là ai đến đây?

Có vẻ như Lạc Thần cũng căng thẳng, áp sát như vậy, ta có thể cảm giác được nhịp tim của nàng chợt đập nhanh hơn.

Ta bỗng ý thức được chính mình đang ở trong hoàn cảnh không thể tưởng tượng nổi, nữ nhân mới đến là người hay quỷ? Làm sao có thể đem những con rắn đó đuổi đi cứ như là đuổi người ở? Tiếng còi kia giống như là kẻ chăn nuôi ra lệnh với thú cưng mà mình nuôi dưỡng, ta nghĩ đến đây, chợt không rét mà run.

Chung quanh đã không có tiếng bước chân, rất yên ắng, đợi một lúc sau, một cỗ mùi gỗ thơm nhạt tràn ngập, ta ngửi mùi hương quen thuộc nọ, nghĩ thầm: đây chẳng lẽ là âm mị áo trắng mà ta cùng Lạc Thần gặp phải lần trước? Chẳng qua là nếu như vậy càng kỳ quái, âm mị xưa nay không có hình dáng cũng không có thân thể, làm sao sẽ phát ra âm thanh, vừa rồi đi vào rõ ràng là người.

Lại nghe người này dùng giọng điệu xa xăm mở miệng nói: “Ảnh Nhi, ta tới xem nàng.”

Ảnh Nhi?

“Ảnh Nhi, nàng xem, bên kia núi lại nở rất nhiều hoa, ta biết trước giờ nàng thích hoa nên hái rất nhiều, nàng nói đẹp mắt hay không?”

Tim ta rung lên, khả năng duy nhất được gọi là Ảnh Nhi ở nơi này chính là nữ nhân nằm trong quan tài thủy tinh, trừ phi nữ nhân mới đến này bị điên, một mình ở đó đóng vai hai người. Nhưng nữ nhân này rốt cuộc là ai? Nói chuyện với một thi thể đã chết nhiều năm như vậy, lại tiện thể mang theo hoa, trên đời này còn có chuyện gì so với chuyện này càng vớ vẩn sao?

Đang lúc ta sắp vì chút ý tưởng ngổn ngang này điên cuồng thì phát hiện Lạc Thần không lộ dấu vết nắm tay ta, sau đó chậm chạp viết từng nét xuống lòng bàn tay ta, cảm giác trên tay trơn mềm, nhột nhạt tới trái tim.

Ta ổn định tâm thần nhận rõ nét chữ mà nàng viết trong lòng bàn tay: Sở – Vương – phi.

Sở Vương phi!

Ta thiếu chút nữa sẽ nhảy dựng lên, ý tứ Lạc Thần là nữ nhân nằm trong quan tài thủy tinh là Sở Vương phi, vậy người thân thiết gọi nàng là Ảnh Nhi như vậy, rõ ràng là người quen cũ, chẳng lẽ người mới tới…

Ta quả thực không dám nghĩ tiếp, rất kinh khủng.

Chỉ nghe nữ nhân đó lại cười khẽ một tiếng: “Ảnh Nhi, bây giờ ta không dám dễ dàng đi ra ngoài, những người đó ở bên ngoài thấy ta, đều là té ngã rồi bỏ chạy. Ảnh Nhi, nàng nói ta có đáng sợ như vậy sao?”

“Ai, nàng nghe xong chắc chắn sẽ nói bộ dáng ta là đẹp mắt nhất, nàng thích nhất; a, cái miệng này của nàng luôn là ngọt như mật.”

Nữ nhân một mực chậm rãi nói, trong miệng thổ lộ đều là một ít việc nhỏ vụn vặt, dường như rất vui vẻ.

Ta nghe được rõ ràng, lúc nữ nhân này gọi Ảnh Nhi, đều lộ ra thâm tình chân thành, cứ như là nói cho người yêu thân mật nhất trên đời nghe.

“Ảnh Nhi, ta mệt quá, thật muốn nghỉ ngơi, mỗi ngày ta ở chỗ này không ngừng qua lại, nhưng trong địa cung rất lạnh, nàng có biết là ta sợ lạnh nhất. Hôm nay ta lại xem Phi Tuấn, hắn còn là như cũ, tuấn tú cao ngất đứng ở đó, giống như trước kia hắn đứng bên người ta; ta hiện tại không hề hận hắn, ta lưu lạc trên thế gian nhiều năm như vậy, mọi thứ đều đã buông bỏ.”

“Nàng đã nói là không cho phép ta đi thế giới bên kia tìm nàng, yên tâm, ta sẽ không đi, ta sẽ luôn giữ nàng như vậy, người khác muốn cái gì, có bản lĩnh lấy được thì cầm đi đi, chỉ cần bọn họ không chạy vào quấy rầy chúng ta là tốt.”

Người này giọng nói dịu dàng, một mình ngồi đó chậm rãi nói, tựa như đọc câu thơ thê lương nhất trên đời. Không biết tại sao, trong lòng ta thế nhưng tràn ra một cỗ đau xót, lại đem cảm giác sợ hãi vùi lấp.

Chỉ tiếc, nàng nói nhiều như vậy, không phải với ai khác mà là nói cho một cái xác giá lạnh nghe, nói cho người ngủ say trong quan tài thủy tinh nghe.

Nhưng hiện tại, người này không thể nghe được cái gì, cũng không thể nhìn thấy cái gì.

Ngay khi ta nghe được mê mẩn, nữ nhân đó chợt “ồ” một tiếng, nói:”Lúc ta đi ra ngoài, quan tài ngọc này rõ ràng là mở nắp, sao mà nó khép lại được?”

Ta nghe thấy nàng phát hiện sự kỳ quái của quan tài nơi chúng ta giấu mình, trong lòng kêu lên hỏng bét; nữ nhân bên ngoài không biết là lai lịch gì mà cùng Sở Vương phi có quan hệ tốt như vậy, quả thực có thể gọi là đến chết cũng không quên, như vậy đây là nhân vật từ đâu tới, chẳng lẽ là lão yêu quái sống ngàn năm?

Lúc này, Lạc Thần có vẻ như sắp không nhịn được, tay đặt trên lưng ta bất thình lình ôm chặt lấy ta, xem ra nàng cũng thấy bối rối.

Một loạt tiếng bước chân ồn ào truyền đến, tiếp theo là một giọng nói giòn giã từ xa đến gần gấp gáp kêu: “Sư Sư… ma quỷ…”

Tiếng nói chợt ngưng, liền nghe đám nam nhân kêu “a”, hét lớn: “Có… có quỷ!”


oOo

chào mọi người, sau thời gian dài lưu lạc, ta đã trở lại \(≧▽≦)/ (quay đi quay lại vậy mà đã qua 1 tháng 囧)

uhm, lần trước có người hỏi tại sao Sư Sư lại có mắt màu đỏ, đây là đặc thù chủng tộc, 1 chủng tộc hiếu chiến và cũng sắp tuyệt chủng (ー_ー”)

về việc phân chia số C thì 3 part đầu sẽ khoảng 25C, về sau thì hơn 30C trở lên (*^__^*)

C này có vẻ như Sư Sư mơ hồ chiếm tiện nghi, thực chất là Lạc Lạc “ăn đậu hủ” Ψ(¯∀¯)Ψ

về vấn đề xưng hô thân mật giữa 2 cô gái mọi người có ý kiến gì không, ta đang rối rắm việc xưng hô như thế nào đây (’へ’)


24. Chương thứ hai mươi bốn – NGỌC LƯU LY MÁU

Lòng ta nói: nguy rồi, lần này nên làm thế nào xong việc, Lạc Thần bên người lại vươn một tay đẩy tới, đem nắp quan tài ngọc xốc lên, theo đó ta bị nàng kéo, từ trong quan tài nhảy ra.

Đám người Vũ Lâm Hanh bên kia vừa chạy tới bấy giờ đứng ở cách đó không xa, sắc mặt trắng như giấy, trên mặt lộ ra vẻ sợ hãi, dáng vẻ như gặp kẻ thù lớn; lần này thấy ta cùng Lạc Thần chật vật như vậy từ trong quan tài ngọc đi ra, ánh mắt ai cũng trợn tròn, đứng sững tại chỗ.

Ta mới được Lạc Thần đỡ dậy đứng vững gót chân, ngẩng đầu lên đã nhìn thấy một nữ tử áo trắng thướt tha đứng trước mắt, làn da trắng noãn, vòng eo như cành liễu yếu, xem qua có bảy phần trong suốt như hoa lê trắng, bên trong đó cất giấu ba phần lóng lánh như ánh trăng và mờ ảo như sương khói, trong bộ dáng trời sinh trong sáng thuần khiết kia còn pha chút ít xinh đẹp ngượng ngùng.

Bên hông nữ tử buộc một sợi đai lưng bằng gấm đính ngọc thêu hoa văn phức tạp, phía trên treo xéo một cây sáo nhỏ màu xanh.

Chỉ tiếc khuôn mặt nọ, rõ ràng là đẹp đến không giống người trong nhân gian, lọt vào trong mắt ta, liền khiến người ta sợ hãi, kinh khủng như rơi vào hầm băng. Giống nhau vô số miếng băng bắn ra từ trong cơ thể ta, suy nghĩ của ta đều bay vào hư không, dù là ta thấy qua rất nhiều chuyện kì quái, bạo lực, phản loạn, quỷ thần trên thế gian, vẫn không cách nào tin tưởng được sự thật trước mắt.

Nữ tử áo trắng này, nghiễm nhiên cùng tượng ngọc của Sở Vương phi trong chủ điện giống nhau như đúc!

Hóa ra Lạc Thần ở trong lòng bàn tay ta viết ba chữ Sở Vương phi, không phải chỉ nữ tử trong quan tài thủy tinh, mà là chỉ người kia đối với người đã qua đời uyển chuyển bày tỏ!

“Nàng ta là người hay là quỷ?!” Vũ Lâm Hanh lúc này rút ra kiếm đỏ, cùng ta và Lạc Thần đứng song song rồi tiến đến ta bên tai nói nhỏ: “Ta lớn đến như vậy, thật là lần đầu tiên bị dọa vỡ mật, đây là diễn thế nào a, rất kinh khủng.”

Nữ tử bên kia hơi nhíu mày liễu, trên mặt là biểu tình mông lung làm người ta khó mà dò xét, thản nhiên nói: “Lén lút nói cái gì đó, ta tự nhiên là người.”

“Cô… Cô chính là Sở Vương phi?” Lời nói của ta không thể ức chế được biến thành đứt quãng, nhìn bộ mặt tương tự nọ, thầm nghĩ chính mình quả nhiên là điên rồi, thế mà còn có thể đứng ở chỗ này cùng nàng bắt chuyện.

“Trước kia là vậy, hôm nay đã không phải.” Sở Vương phi nói.

Lời này vừa nói ra, người ở đây không khỏi phát ra tiếng than sợ hãi, đám đệ tử Mặc Ngân cốc đều châu đầu ghé tai, ta cũng giống như bị một cây búa lớn gõ vào ngực; quả nhiên, quả nhiên, ghi chép trong《Ngọc Toa lục》không phải đều là giả dối hư ảo, trên đời này quả thật có người sống mãi không già!

Ta cảm thấy cuộc sống yên vui lánh đời khi ở Thục sớm đã tan đi sạch sẽ, ta bị bắt đi vào một thế giới ma quái kinh dị, cũng quen dần việc chậm rãi tiếp nhận rất nhiều thứ không thể tưởng tượng, nếu là trước kia, ta dù nằm mơ cũng sẽ không nghĩ đến chính mình sẽ có một ngày như vậy: Ta mà sẽ cùng một người sống lâu ngàn năm đứng nói chuyện với nhau.

Đôi môi ta run lên, tiếp tục nhỏ giọng hỏi: “Lăng mộ này vốn là Sở Vương xây cho cô, vì sao nằm trong quan tài kia lại… là người khác? Nàng… nàng là người nào?”

Trời biết ta lúc này là hy vọng nàng có thể trả lời câu hỏi của ta cỡ nào, một đống vấn đề chồng chất trong tim ta, đè nén ta đến bực mình. Nhưng nghĩ lại, đối phương là Vương phi sống ngàn năm, ta quả là ngây thơ, lại muốn cùng nàng trò chuyện thân mật?

Sở Vương phi nghe vậy, cười duyên một tiếng, nói: “Ngươi rất to gan, vấn đề cũng nhiều.” Quay đầu nhìn mỹ nhân ngủ say trong quan tài thủy tinh, ánh mắt càng thêm sâu sắc, sau đó buồn bã nói: “Nàng, là người yêu của ta.”

Vừa dứt lời, trong phòng mộ thoáng chốc yên tĩnh.

“Nhưng là cô… Hai người là… Hơn nữa, Sở Vương không phải…”

Thế này quá hỗn loạn, trong lòng ta thầm nghĩ.

“Đều là nữ nhân, đúng không?” Sở Vương phi cười khẽ ra tiếng, chặn lại câu nói của ta, nói: “Ta nếu thích con người nàng, còn phải phân chia giới tính làm gì?”

Nghe lời nói lạnh nhạt tự nhiên của nàng, trong đầu ta chợt hiện ra một đôi người ngọc trời đất tạo nên trên tranh tường, thì ra những thứ hình ảnh kia đều là hư ảo, chỉ là do lúc Sở Vương tự mình sửa sang lăng mộ suy nghĩ sao? Chẳng lẽ nàng cho tới bây giờ vốn không từng yêu hắn?

Trong đầu vọng về những lời thâm tình chân thành mới vừa rồi ở trong quan tài nghe thấy, thoáng chốc hiểu được, nữ nhân này chỉ là vì một nữ nhân khác, mà canh giữ ngàn năm.

Chẳng qua một người đã qua đời, một người lưu lại, trường sinh thê lương đau đớn như vậy, có được, thì có ích gì?

Ta vừa thay đổi suy nghĩ, lướt mắt qua thì thấy Lạc Thần giống như cái gì cũng không để ý, hai mắt yên lặng nhìn quan tài thủy tinh cách đó không xa; ta kinh ngạc phát hiện, ánh mắt nàng từ dưới mặt nạ toát ra, lại là nhớ thương đau buồn, ta không từng nghĩ tới ta có thể nhìn thấy ánh mắt của nàng như vậy.

Ánh mắt đau xót như vậy, khiến cho Lạc Thần dường như trở nên xa lạ.

“Ai, hôm nay thật náo nhiệt, phải biết rằng nơi này đã lâu chưa có người tới.” Sở Vương phi vuốt mớ tóc đen xinh đẹp trước ngực, thưởng thức một lúc, bất chợt thở dài sâu xa.

“Ảnh Nhi không thích náo nhiệt, vô cùng không thích, các ngươi ở bên ngoài như thế nào, ta không ngăn cản, nhưng hôm nay xông đến đây, Ảnh Nhi sẽ tức giận.” Trong mắt nàng lóe ra vẻ chán ghét mơ hồ, xuyên qua con ngươi màu hổ phách sâu sắc kia, ta như là nhìn đến cái bóng nhóm người chúng ta rơi vào nơi đó, nghiễm nhiên đều thành thi thể lạnh băng.

Không tốt, nữ nhân này thế mà nổi lên suy nghĩ giết người!

Vũ Lâm Hanh cũng phát hiện Sở Vương phi thình lình xuất hiện sát ý, nuốt nước miếng, cố gắng giữ bình tĩnh nói: “Lần này chúng ta… không cẩn thận xâm nhập hào trạch của Vương phi, đúng là thời cơ đúng lúc, tiền bối cũng không cần tiễn xa, chúng ta đã quấy rầy lâu, hiện tại liền đi.”

“Đi? Cần gì phải đi đây? Lưu lại không phải rất tốt?”

Sở Vương phi vẫn luôn là giọng nói thản nhiên như vậy, nhưng bây giờ ta nghe thấy lại là rợn tóc gáy, đang âm thầm kinh hãi, liền thấy bàn tay trắng nõn của Sở Vương phi cầm lấy cây sáo nhỏ buộc trên đai lưng gấm nơi eo, nhẹ nhàng lấy xuống, đặt ở bên môi tự nhiên thổi lên.

Tiếng sáo như tiếng châu ngọc, tràn ngập khắp phòng mộ, dần dần bay ra, xa xăm ai oán, khiến cả trái tim ta đều run lên, tiếng sáo này, tựa như âm thanh đến câu hồn quẩn quanh trong U Minh địa phủ.

Ta rốt cục biết vì sao Sở Vương phi có thể chậm rãi cùng chúng ta nói chuyện phiếm như thế, bởi vì, nói với người sắp trở thành người chết, còn có cái gì mà băn khoăn?

Trong tiếng sáo quỷ dị, một loạt tiếng “sột soạt” từ đằng xa truyền đến, mọi người nghe thấy tiếng vang như thủy triều vọt tới, sắc mặt trắng bệch, cũng không biết là thứ La Sát hay quỷ quái gì chạy tới chỗ chúng ta.

“Đừng thổi nữa!” Lạc Thần vẫn trầm mặc bỗng nhiên run giọng nói, sau đó từ trong ngực lấy ra một món đồ màu đỏ, đưa tới trước mặt Sở Vương phi.

“Chúng ta là tới lấy về một thứ, rất nhanh liền đi.” Tiếng nói Lạc Thần khô khốc khác thường, ta ở bên quan sát thứ kia, đó là một khối ngọc lưu ly đỏ tươi, điêu khắc thành hình con cá chép, rất sống động, trông như vừa mới vừa phóng qua Long môn, linh động tự nhiên, thật là vật phi phàm.

Sở Vương phi nhìn thấy ngọc bội cá chép, gương mặt vốn không có chút máu trở nên càng trắng, lập tức ngừng động tác thổi sáo, tiếng ồn ào thoáng chốc cũng biến mất không thấy. May mắn nàng dừng lại lúc này, bằng không thứ bị tiếng sáo đưa tới không biết sẽ khó đối phó thế nào.

Ta len lén liếc xem Lạc Thần, thấy nàng mím chặt môi mỏng, trên mặt không có một tia hồng nhuận.

“Ngươi…” Sở Vương phi nhẹ nhàng vuốt ve khối ngọc bội cá chép nọ, cử chỉ hết sức trìu mến, than nhẹ một tiếng, nhìn Lạc Thần nói: “Ngươi cũng giống ta, là người đáng thương, các ngươi đi theo ta thôi!”


mệt chết, cứ edit phần tả người là muốn điên

25. Chương thứ hai mươi lăm: CHỈ LÀ BẮT ĐẦU

Sở Vương phi sải bước đi đến cạnh đài hoa sen, tùy ý làm một lượt động tác nào đó, vách đá phía sau lập tức phát ra tiếng ma sát “răng rắc răng rắc” nối liền, âm thanh này, ta rất quen thuộc, là tiếng cơ quan chuyển động.

Trong chốc lát, vách đá mở rộng cửa, hiện ra cánh cửa đá cao cỡ một người, Sở Vương phi lách người tiến vào trong cửa ngầm đen nhánh. Ta nhịn xuống tò mò, cùng Lạc Thần và Vũ Lâm Hanh đang tiến lên, đuổi theo sau đi vào.

Hai chân vừa mới bước vào, mùi bụi cùng mốc xông vào mũi làm ta bị sặc đến chảy nước mắt, lúc này chung quanh chợt trở nên sáng sủa, mấy đĩa đèn cổ Dạ Xoa chỉnh tề trên vách tường hãy còn lặng lẽ cháy, phát ra ánh sáng xa xưa thần bí.

Trong gian phòng tối tích tụ tro bụi ngàn năm chưa từng phủi xuống, trước mắt là sương mù mờ mịt, tựa như ảo mộng, trong hoảng hốt ta thấy chính mình nhanh chóng trôi qua, sớm theo thời gian phiêu lưu đến thời đại Sở Vương phi sống, thời đại mà nàng cùng Ảnh nhi của nàng tồn tại một cách sống động.

Chỉ thấy tận trong cùng gian phòng bày một cái bệ đá, bên trên đặt một cái hộp nhỏ bằng phỉ thúy xanh biếc, trên mặt hộp là một ít đồ án và chữ viết mà ta chưa từng gặp qua, rất giống biểu tượng của một chủng tộc cổ. Ta vừa thấy đồ án, nơi sâu trong lòng bất ngờ chấn động, cứ như có một góc cực kỳ nhỏ bị phơi ra, thứ nào đó bên trong đột ngột nhô đầu ra.

Ta âm thầm đổ mồ hôi lạnh, không yên lòng, hai chân loạng choạng lui về sau một bước.

Lạc Thần bình tĩnh đỡ lấy lưng ta từ đằng sau, tay nàng so với trước kia ấm áp hơn rất nhiều, cúi đầu nhìn ta, trong con mắt hơi híp lại hiện ra một chút ánh sáng, giống như muốn dò xét linh hồn ta.

“Làm sao vậy?”

“Biểu tượng này ta thấy rất quen thuộc, giống như ở nơi nào gặp qua.”

“Thật không?” Trước mắt chỉ có đôi ngươi nhuộm đẫm màu mực của Lạc Thần, biểu tình trên mặt nàng cho tới nay đều giấu ở dưới mặt nạ bạch ngọc. Lúc này đây, ánh mắt của nàng đối với ta mà nói là cửa sổ biểu lộ tình cảm duy nhất, mà giờ phút này, ta từ trong cặp mắt đó nhìn thấy, lại là vẻ sầu khổ nhàn nhạt.

“Có thể là gặp qua trong sách thôi.” Nàng như là an ủi ta, cúi đầu nói một tiếng rồi tiến lên đi đến bên cạnh bệ đá, yên lặng quan sát hộp ngọc phỉ thúy thần bí nọ.

Gặp qua trong sách? Sách xem qua ta đều nhớ rõ ràng, cũng không từng xem qua loại đồ án cùng chữ viết này, chữ viết đó như là tự mình chậm rãi ghép lại trước mắt ta, lấy một loại hình thức kỳ dị hiện ra, chỉ tiếc là ta không thể nhận ra ý nghĩa chúng nó.

Đang lúc ta xem xét những chữ viết này, Sở Vương phi nhìn sang Lạc Thần, chỉ vào hộp ngọc phỉ thúy sâu kín mở miệng nói: “Nó ở đây, ngươi liền cầm đi đi.” Hàng mi mảnh nhẹ của nàng cau lại, tiếp đó từ trong lòng lấy ra một khối ngọc bội cá chép, vừa lúc cùng khối trên tay Lạc Thần lúc trước ghép thành một đôi, ra là lưu ly màu đỏ kia vốn là đôi cá chép.

Phi sắc song lí, đồng du vu thủy, vĩnh bất ly khí.

(Đôi cá chép đỏ, cùng lội trong sông, mãi không chia cắt.)

“Nàng… chết như thế nào?” Giọng điệu Lạc Thần có chút mơ hồ, nhận lấy hai con cá chép đỏ. Ta yên lặng lắng nghe, nhận được “nàng” trong miệng Lạc Thần nhắc đến là Ảnh Nhi.

“Nàng là thay ta chết.” Sở Vương phi cười khổ một phen.

“Địa vị ta mặc dù là Vương phi Sở quốc, nhưng chẳng qua là vật hy sinh cho Ô Y tộc mong muốn cùng Sở quốc kết giao mà thôi, nói trắng ra đó là tế phẩm. Song sau khi ta gả qua, Phi Tuấn đối xử với ta vô cùng tốt, ta vốn tưởng rằng ta có thể làm thê tử hắn vĩnh viễn, chỉ tiếc về sau ta gặp Ảnh nhi. Nàng là khách trôi giạt, ta giữ lại nàng, nhưng cũng yêu nàng. Cuối cùng, quan hệ giữa chúng ta bại lộ, vì thế người trong nước đều dâng tấu, nói quốc mẫu Sở quốc làm trái với phép tắc đạo đức, xúc phạm nhiều người tức giận, Phi Tuấn đau thương muốn chết, cuối cùng không chịu nổi gánh nặng khắp nơi, hạ chỉ đưa rượu độc ban cái chết cho ta.”

“Làm sao sẽ như thế.” Ta nghe như vậy, che miệng.

“Ở trong cung đình chính là như vậy, Ảnh Nhi sở trường nhất thuật dịch dung, ở ngày đó ban rượu, đem ta hôn mê xong chính nàng uống rượu độc, hóa trang thành bộ dáng của ta thay ta xuống mộ. Ta cũng không biết ta ngủ bao lâu, sau khi tỉnh lại điên điên khùng khùng chạy đến tẩm lăng Phi Tuấn xây cho ta, tìm được nàng ở bên trong.” Sở Vương phi cười nhẹ, nói tiếp: “Về sau giống như các ngươi nhìn thấy, như là linh hồn lưu lạc, ta vẫn ở nơi này. Ta chỉ là hy vọng, có ta theo nàng, nàng ngủ chỗ này, vừa không lãnh, cũng sẽ không buồn.”

Trong cả gian phòng kín lúc bấy giờ hết sức yên tĩnh, ta cúi đầu, chậm rãi suy nghĩ. Cho tới nay ta chưa từng có yêu người nào, càng không cần nói đến sẽ yêu nữ tử nào, nhưng làm một người nghe, âm thầm cân nhắc tình yêu rốt cuộc có ma lực như thế nào, chọc cho rất nhiều người đa tình trên thế gian này điên cuồng? Vốn là một chuyện xưa thống khổ, từ trong miệng nữ tử xinh đẹp đơn giản nói tới, lại là nhẹ nhàng như vậy. Có lẽ là năm tháng qua đi lâu lắm, nàng không muốn lại nghiền ngẫm nhiều, chỉ có thể để cho những chuyện đau buồn đối với nàng trước đó bị lịch sử phủ đầy tro bụi vùi lấp.

Dù sao, việc duy nhất nàng cần làm hiện tại, đó là trước sau như một canh giữ nàng.

Tựa như nàng vì nàng, buông tha tánh mạng.

Mà nàng vì nàng, buông tha thời gian.

Lạc Thần sững sờ một lúc lâu, cứ như vậy đứng ngẩn ra tại chỗ. Ta ở bên cạnh xem nàng, phát hiện không biết từ khi nào bắt đầu, băng sương trong con ngươi nàng trở nên phai nhạt, ánh sáng mờ tối của đèn cổ chiếu lại đây, choàng lên người nàng một kiện áo lụa mỏng mờ nhạt. Ta bỗng nhiên rất muốn biết, người tính tình lạnh lùng như nàng, có từng có người yêu hay không, nếu là yêu thượng, lại sẽ là dáng vẻ như thế nào?

Lúc này Vũ Lâm Hanh sắc mặt ngưng trọng, cắn răng một cái, nói: “Nói chút việc thương tâm làm cái gì, tình tình yêu yêu, chỉ rước lấy đau lòng, ta thà rằng không cần!” Lập tức lau mắt, đi thẳng tới chỗ bệ đá, lấy hộp ngọc phỉ thúy, hướng Lạc Thần nói: “Này, đồ của ngươi lấy được, nên nhích người đi rồi, chẳng lẽ ngươi còn muốn ở đây uống trà?”

Ta nghe được lời của nàng, âm thầm buồn cười, yêu nghiệt, ngươi đều sắp khóc ra, lại làm bộ làm gì? Chẳng là nghĩ đến vàng thếp đã tới tay, chuyến đi của ta cũng nên kết thúc, nhưng nhớ đến mấy người Tiêu Tiển, ở cổ mộ lâu như vậy, lại ngay cả cái bóng cũng không nhìn thấy, liền hỏi Sở Vương phi: “Vương phi có từng gặp qua một thanh niên cao gầy, còn có một hán tử khỏe mạnh, kèm theo một đạo sĩ lớn tuổi khác?”

Sở Vương phi nói: “Chưa từng gặp qua, bất quá mấy tiểu súc sinh của ta thường thích thu thập thi thể lấy dự trữ, ta mang ngươi đi nhìn một cái, xem có tìm được thi thể hay không.”

Ta nghe mà toát mồ hôi lạnh, lòng nghĩ cảm tình những con rắn đó đều là sủng vật của ngươi? Mở miệng là thi thể, cứ như bọn họ đều đã chết. Trong lòng nhớ tới mà xúc động, cho dù bất hạnh tìm được hài cốt bọn họ, cũng không thể để họ chôn xương như thế, vội hỏi: “Vương phi có thể mang chúng ta đi qua bây giờ hay không?”

Sở Vương phi nói: “Các ngươi đi theo ta.” Lập tức xoay người đi ra phòng tối.

Mọi người chúng ta theo nàng bước đi, trải qua lối đi rắc rối phức tạp, tiến tới một cái hang lớn lạnh băng, không khí bên trong tanh hôi, tràn ngập hơi thở uể oải do tử vong mang đến. Cự xà giờ phút này đều bị Sở Vương phi sai đi, con mắt nhìn thấy đều là xương trắng thành đống, có người có thú, ta giơ hỏa chiết tử tìm tòi một lượt trong đống hài cốt, chỉ thấy Tiêu Tiển cùng Thành Vân khắp người là máu, nằm ở trong góc không nhúc nhích.

Ta vội vàng tiến lên, đi dò hơi thở của hai người, may mà còn có khí, Vũ Lâm Hanh liền gọi người Mặc Ngân cốc đối tiến hành băng bó cứu giúp miệng vết thương cho cả hai.

Nhưng là ta tìm trái tìm phải, cũng tìm không thấy thân hình Thanh Tùng tử, lập tức nói cho Lạc Thần, Lạc Thần trầm ngâm một lúc, trong mắt hình như có nghi ngờ.

“Hay là Thanh Tùng tử đã bị cự xà gặm thành xương trắng?” Trong lòng ta thầm nghĩ, thoáng chốc đau xót, nghĩ đến người tới cổ mộ không có lúc nào không vì vận mệnh chính mình lo lắng, nay hai người Thanh Tùng tử cùng Tạ Long cái gì cũng không lấy được, đã hóa thành vong hồn dưới lòng đất.

Sở Vương phi bên kia lại nói: “Đồ cùng người đều tìm được rồi, các ngươi đi đi, ta sẽ thả xuống Đoạn Long thạch (*), ngôi mộ này từ nay về sau liền đóng lại.” Rồi dẫn chúng ta đến một phòng mộ khác, ta kinh ngạc phát hiện, trong góc phòng mộ thế nhưng có một cái giếng cổ.

“Phía dưới giếng này thông với lối đi bên ngoài, là nhóm công nhân trước kia xây lăng mộ lưu lại, mang theo thứ các ngươi được đến, nhanh chóng rời đi.” Sở Vương phi thản nhiên nói xong, cũng không quay đầu lại rời đi.

Đệ tử Mặc Ngân cốc thấy đơn giản như vậy liền có cửa ra đều mừng rỡ, lập tức nâng Tiêu Tiển cùng Thành Vân hôn mê lục tục xuống nước, Lạc Thần cùng Vũ Lâm Hanh cũng lần lượt chìm vào trong giếng cổ. Trước khi đi ta quay đầu nhìn lại, chỉ thấy bóng hình xinh đẹp áo trắng như khói kia đứng ở xa xa, tiếp đó xoay người, như một luồng u hồn, dần dần đi xa, vĩnh viễn biến mất trong bóng tối mờ mịt.

“Ngươi suy nghĩ cái gì, không đi sao?” Lạc Thần vốn đã xuống nước bất ngờ lại giống như quỷ mị từ trong giếng nhô đầu ra, bắt lấy tay ta, ta không chú ý, theo sau một tiếng”ôi”, liền bị nàng kéo xuống.

Ta bị Lạc Thần dẫn đi, lặn một hồi, phát hiện trước mắt mơ hồ lộ ra ánh sáng nhạt, ánh sáng kia thản nhiên rơi xuống, ở ta xem mờ mịt như là cách một thế hệ. Chuyến đi này tựa như mộng ảo, ta vội vàng dọn dẹp nghi hoặc sầu não trong lòng, hướng ánh sáng chỗ cửa ra bơi đến.

Lời tác giả muốn nói:

Cuốn thứ nhất Phong Vân Vàng Thếp đến đây chấm dứt, vì thế tác giả bi kịch bày tỏ, cuốn thứ nhất kỳ thật chính là một lời dẫn, chính là hâm nóng trước (lời dẫn cũng thật dài!)

Cuốn thứ hai, Cổ Thành Chìm Nổi, lữ trình thăm dò đầy JQ tức khắc mở ra ~~~

Đương nhiên, Lạc Thần ngự tỷ của chúng ta sẽ cởi bỏ mặt nạ coi như thần bí của nàng – –

Còn có Quỷ Trĩ, Trường Sinh (ta treo tên nàng này đã lâu 囧) cùng một đám nhân vật mới có sức nặng sẽ gặt hái lộ mặt = =

———————————————————

Rốt cục đem cuốn thứ nhất cuốn sửa xong rồi = = gạt lệ, còn có hai cuốn phải sửa chữa, ngã xuống đất…


Chú thích:

(*) Đoạn Long thạch: được xem như vách đá bảo vệ lăng tẩm của đế vương thời cổ hoặc những người nổi danh có tài học đức hạnh, khi chủ mộ được an táng xong thì sẽ thả Đoạn long thạch xuống; đá nặng ngàn cân, khi buông xuống xem như ngăn cách âm dương, có muốn vô trộm mộ cũng khó.


--------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem!

Chương 1 - 10                  Chương 11 - 20                     Chương 21 - 25