10/07/2016

Category:

Phù Sinh Nhược Mộng - Lưu Diên Trường Ngưng - Chương 11 - 20

11. Chương thứ mười một: Lăng Trọng tướng quân

Ngoài ý liệu, Nhã Hề lại đáp ứng cùng đi Phạm  Dương.

Mỉm cười với Nhã Hề, Tử Thanh dắt ngựa mang theo Nhã Hề cùng Trịnh Nguyên Hoán trở về đại doanh ở ngoại thành.


An bài địa phương hạ trại, cảm nhận được ánh mắt khác thường của tướng sĩ trong doanh nhìn Nhã Hề, Tử Thanh bỗng cảm thấy có chút bất an. Xoay người trở lại, Nhã Hề nhìn  Tử Thanh vừa đi đã lại quay lại, không khỏi kinh  ngạc.

“Buổi tối đừng cởi y phục khi đi ngủ, nếu có sự tình gì thì cứ kêu lớn một tiếng, ta ở ngay gần đây.” Tử Thanh dặn dò xong, gật đầu cười, lui ra  ngoài.

Nhã Hề nhìn bóng dáng của nàng, không khỏi ảm đạm cười, tuy rằng xung quanh toàn những ánh mắt lộ vẻ nóng rực, nhưng chỉ cần có một nụ cười này của Tử Thanh, nàng liền cảm thấy bình yên.

“Hề nhi, nàng ở đâu?” Trịnh Nguyên Hoán đột nhiên muốn tìm Nhã Hề tâm tình. “Ta…có phần mệt mỏi, ta muốn đi nghỉ ngơi  trước.”
“Nhưng mà…” Trịnh Nguyên Hoán cảm thán một câu. Không biết từ lúc nào mà khoảng cách giữa nàng và hắn lại xa xa như vậy…Không có tâm ý tương thông, cho dù có xướng [Tử Dạ Ca] một lần nữa thì cũng không thể còn được cảnh tượng như trước  kia.

Nghe cước bộ hắn xoay người rời đi, đáy lòng Nhã Hề liền trùng xuống, nặng nề thở  dài.

***

Bóng đêm dần dần buông xuống, vầng trăng tròn sáng ngời hiện lên giữa nền trời cao rộng, các doanh trại cũng bắt đầu nghỉ ngơi.

Tử Thanh ở phụ cận căn lều nơi Nhã Hề ở đi qua đi lại, trong lòng một mảnh phức tạp trào dâng hỗn loạn.

“A? Kia không phải là Lăng Trọng sao?” Nhìn Lăng Trọng lén lút tiến đến gần doanh trướng của Sử gia tiểu muội, Tử Thanh không khỏi kinh ngạc. Lặng lẽ đi theo, lại làm cho Tử Thanh nhất thời đỏ mặt.

“Rốt cục chàng cũng nhớ tới người ta! Đáng  chết!”
“Đương nhiên ta nhớ nàng rồi! Nàng không biết đâu, nàng bị gả đi Lạc Dương, thực làm ta thương tâm muốn chết!”

“Ta không tin!”

“Nhưng mà chính tay ta đã giết cái tên tiểu súc sinh kia rồi, hảo muội tử, nàng cũng biết ta hung hăng cho hắn bao nhiêu đao mà? Cái tên đần độn An Khánh Ân kia làm sao có thể xứng được với muội muội tốt như nàng đây?”

“Hi hi, thật không?”

“Không tin sao? Vậy thì cứ nhìn trái tim ta…” “Không cần…”
“Hảo muội tử….đến đây, cho ta cái miệng nhỏ xinh nào.” “A…a….”
Ánh nến trong trướng vụt tắt, lại làm cho Tử Thanh kinh hoảng không thôi. Nguyên lai chính Lăng Trọng đã giết An Khánh Ân! Thì ra An – Sử hai nhà không đoàn kết như vẫn tưởng tượng, bí mật này nếu truyền ra ngoài, chỉ sợ một khi An – Sử hai nhà trở mặt, như vậy “Loạn An Sử” cũng sẽ không phát sinh, chẳng phải là thay đổi lịch sử  sao?

Lăng Trọng, Sử tiểu muội, tuy không biết hai người này vì cái gì mà thông đồng với nhau, nhưng tuyệt đối cả hai đều không phải là người tốt! Vậy mà ban ngày còn thấy đồng tình với Sử tiểu muội!

Vội vàng rời xa doanh trướng, Tử Thanh trở lại phụ cận chỗ Nhã Hề, thong thả bước  đi.

“Yến Tử Thanh…” Nhẹ nhàng nhấc bức màn trướng, Nhã Hề nhìn Tử Thanh đi qua đi   lại, không khỏi có chút buồn cười. Chẳng lẽ gặp gỡ hắn, là duyên phận chân chính mà lão thiên trao cho nàng sao?

“Tử Thanh!”

“Tách” một tiếng, trường cung nhoáng lên một cái trước mặt Tử Thanh. Triều Cẩm cười khanh khách nhìn nàng: “Đến đây, ta dạy ngươi bắn  tên!”

“Không được, đã tối thế này rồi, ngày mai còn phải đi, công tử nên hảo hảo nghỉ ngơi mới phải.” Tử Thanh lắc đầu.
“Cho dù là nghỉ ngơi thì cũng không thể thiếu thiếp thân thị vệ được! Nhìn ngươi cả đêm đi tới đi lui ở chỗ này, người không biết còn tưởng ngươi là thiếp thân thị vệ của hai linh nhân kia đó!” Triều Cẩm kéo Tử Thanh đi.

“Nhưng mà….” Tử Thanh bất an nhìn doanh trướng Nhã Hề, khẽ than, không thể không cùng Triều Cẩm trở về đại trướng.

Đáy lòng Nhã Hề ẩn ẩn nổi lên một tia bất an.

Mới vào đại trướng, Triều Cẩm đã cầm đại cung trong tay kéo căng: “Nhìn cho kỹ đây, cứ như vậy, dùng sức mà kéo, cung liền được căng lên, sau  đó…”

“Công tử…” Nhìn Triều Cẩm còn thật sự ra vẻ nghiêm túc, mày Tử Thanh dãn ra, nở nụ cười: “Vậy tên đâu?”

“Đúng thế, vậy mà ta lại quên lấy tên đến!” Nói xong, Triều Cẩm định xoay người xuất trướng, lại bị Tử Thanh giữ chặt.

Mặt nhất thời đỏ lên, Triều Cẩm không dám nhìn Tử  Thanh.

“Công tử, ta có một chuyện muốn hỏi người.” Thanh âm Tử Thanh thực nặng nề: “Lăng Trọng tướng quân có quan hệ sâu xa gì với Sử  gia?”

Triều Cẩm biến sắc, nhìn Tử Thanh, chẳng lẽ hắn nhìn ra cái gì? “Chính là gia tướng số một của Sử gia chúng ta…”
“Vậy là tốt rồi…” Thoáng an tâm, Tử Thanh buông tay, mà tâm Triều Cẩm lại rối  loạn.

“Ta ra ngoài lấy tên…” Triều Cẩm cũng không quay đầu, chạy vội ra khỏi đại trướng, vội vàng cầm một mũi tên trở về đại trướng.

“Ta về rồi…” Gương mặt đang tươi cười chợt cứng ngắc, bên trong đại trướng, Lăng Trọng cùng Tử Thanh mặt đối mặt nhìn nhau chằm chằm, tựa hồ tùy thời đều có thể bắn ra tia lửa.

“Công tử gia, muộn như vậy rồi mà ngươi lại lưu thị vệ ở trong trướng, một mình đi ra ngoài, không sợ có nguy hiểm sao?” Lăng Trọng lạnh lùng  hỏi.

“Ta chỉ đi lấy một mũi tên thôi, có gì nguy hiểm được chứ?” “Đang yên lành, lấy tên làm gì?”
Tử Thanh ôm quyền: “Là ta học nghệ không tinh, đối với xạ tiễn thuật thực sự không thông, đành phải hướng công tử gia lãnh giáo.” Nhìn thoáng qua Triều Cẩm: “Sắc trời cũng đã tối, Tử Thanh cáo lui trước, ngày khác ta sẽ trực tiếp thỉnh giáo Lăng tướng quân.” Dứt lời, Tử Thanh liền vội vàng đi ra khỏi đại trướng, mới đi vài bước, nhất thời có chút giật mình, quay trở lại.

Muộn như vậy rồi, lưu lại một nữ tử như Triều Cẩm cùng một tên tướng quân cường tráng ở trong đại trướng, vạn nhất xảy ra chuyện gì, kia mới là vạn phần không  ổn!

Mới trở lại trước cửa, Tử Thanh lại bị chấn động.

“Lăng Trọng, ngươi làm gì vậy?!” Triều Cẩm tức giận  hỏi.

“Ta lại muốn hỏi nàng đang làm gì đúng hơn?” Lăng Trọng bức nàng nhìn thẳng vào mình: “Nàng là nữ nhân của ta! Sao có thể quá nửa đêm rồi còn cùng một tên nam nhân khác ở trong trướng học bắn tên gì gì đó?!”

Thế nhưng hắn lại biết thân thế của nàng! Hôm nay khẳng định Triều Cẩm còn che  dấu
điều gì đó!

Tử Thanh không khỏi lắc đầu, người nhà Sử Tư Minh thật sự là có nhiều bí  mật.

“Đại kế của chúng ta còn chưa thực hiện được, đây không phải thời điểm bàn luận việc hôn nhân! Lăng Trọng, thỉnh ngươi tôn trọng ta!”

“Lần trước ta đã nói rồi, khi ta trở về, nhất định phải để lại trong bụng nàng một tiểu Lăng Trọng!”

Sắc mặt Tử Thanh không khỏi đỏ bừng, trong lòng nổi lên một phiến hỏa khí, Lăng  Trọng này không chỉ muốn muội muội, lại còn muốn ăn cả tỷ tỷ! Thiên hạ nào có chuyện tốt như vậy?!

“Ngươi dám lại đây?!” Triều Cẩm thất kinh.

“Ngươi có bản lĩnh thì cứ hô to lên đi, để cho cả thiên hạ đều biết ngươi là nữ tử! Như vậy thì kế hoạch chúng ta chuẩn bị cũng sẽ trở thành rác rưởi!” Lăng Trọng uy hiếp, không thể ngờ là một nhát dao trí mạng, trực tiếp làm cho Triều Cẩm im bặt, không thốt nổi một lời.

“Khóc? Ha ha, ta không sợ, ta sẽ lại càng làm cho vị hôn thê của ta tiêu dao khoái hoạt!” Tiếng cười tà ác vang lên, đối với Triều Cẩm lúc này mà nói, nhất định là vô cùng tuyệt vọng.
Lúc này không ra tay, còn đợi đến khi nào?


12. Chương thứ mười hai:: Mầm mống cừu hận

“Không tốt! Công tử, ở phía đông nam phát hiện ra động tĩnh khác thường! Có phải chúng ta nên phái binh đi điều tra không?” Tử Thanh đột nhiên kêu to một tiếng ở bên ngoài trướng, rồi vọt vào trong.

Liếc mắt một cái liền nhìn thấy Triều Cẩm y bào hỗn độn, đôi mắt sưng đỏ. Tử Thanh nén phẫn nộ, ôm quyền hướng Lăng Trọng: “Lăng tướng quân, thì ra người còn ở  đây!”

“Ta đi nhìn xem sao rồi sẽ trở về!” Lăng Trọng giận dữ trừng mắt với Tử Thanh: “Tiểu tử, con đường sau này ngươi đi sẽ không dễ dàng  đâu!”

Nhìn Lăng Trọng đi xa, Tử Thanh vội vàng tiến lên đỡ lấy Triều Cẩm đang run rẩy, lại thấy ở cổ nàng lộ ra vết hôn đỏ chói.

“Ngươi đi ra ngoài!”

Không nghĩ Triều Cẩm lại mở miệng thốt lên một câu như vậy, khiến Tử Thanh không khỏi ngạc nhiên.

“Cầu ngươi…đi ra ngoài, ta không muốn để ngươi nhìn thấy ta chật vật như thế…” Triều Cẩm cầu khẩn, hung hăng đẩy Tử Thanh, còn chính mình ngã ngồi dưới đất, ôm mặt  khóc lớn.

“Thực xin lỗi…ta lại thất trách một lần nữa….” Tử Thanh phẫn hận lắc đầu, giận dữ đi ra khỏi đại trướng, đứng trước cửa, hung hăng đấm một quyền vào bức  mành.

Lăng Trọng! Lúc này nhất định hắn đang ở giáo trường điểm binh! Hít sâu một hơi, Tử Thanh đi nhanh tới giáo trường, vô luận thế nào cũng muốn cho hắn nếm chịu chút cảnh cáo!

“Nếu ngươi còn đi tới, ta liền lập tức chết ở chỗ này!” Thanh âm lạnh lẽo gần như tuyệt vọng vang lên, tâm Tử Thanh bỗng nhiên cả kinh.

“Nhã Hề!”

Tử Thanh hoảng hốt đuổi tới nơi Nhã Hề hạ trại.

“Tướng quân đừng….đừng…” Trịnh Nguyên Hoán quỳ xuống đất cầu xin, nhưng cũng không dám tiến lên ngăn cản Lăng Trọng tới gần Nhã  Hề.

“Bất quá là một linh nhân nữ tử, dù ngươi có chết thì bản tướng cũng sẽ không buông tha cho ngươi! Làm đi, ra tay đi, cắm thẳng cây trâm vào!” Hai mắt Lăng Trọng đỏ bừng: “Hôm nay ta bị tên tiểu tử kia làm hỏng hứng trí, ta cũng không tin mấy trò quỷ  này!”
Vầng trăng tròn nhô lên cao, đôi con ngươi trong suốt kia, tuyệt vọng mà thê lãnh, không có lệ, chỉ có nụ cười bi thương.

“Tại sao nam tử trên thế gian này lại luôn làm thương tổn nữ tử như  thế?”

“Nhã Hề cô nương! Đừng!” Tử Thanh liều lĩnh chạy vội qua, đưa tay bắt lấy cây trâm đột ngột đâm tới yết hầu, một trận đau đến rách tâm can từ trong lòng bàn tay kịch liệt lan   tỏa.

Huyết tích nóng bỏng rơi trên cổ áo nàng, Tử Thanh chỉ lắc đầu, đau lòng nhìn nàng – Nước mắt chảy xuống, Nhã Hề bi thương lắc đầu: “Ngươi tội  gì…”
“Họ Yến kia! Ngươi đừng bức người quá đáng!” Nộ hỏa nén nhịn từ lâu trong lòng Lăng Trọng đột nhiên bùng nổ.

“Chính là ngươi khinh ngươi quá đáng!” Tử Thanh giang tay ôm lấy Nhã Hề bảo vệ trong ngực, tay kia vẫn gắt gao nắm chặt cây trâm cùng bàn tay mềm mại của nàng. Dòng máu nóng bỏng, chính là chân thật như vậy, từng giọt tích lạc, lạc vào trong chỗ sâu thẳm nơi đáy lòng thê lương cô tịch của nàng.

“Ngươi chỉ là một tên thị vệ nho nhỏ, lại dám nhiều lần chống đối tướng quân!  Người
đâu! Năm mươi quân côn!” Lăng Trọng lớn tiếng quát  tháo.

“Được lắm, ngươi chỉ là một gia tướng nho nhỏ, thế nhưng lại dám mạo phạm công tử, có phải cũng nên chịu năm mươi quân côn không?” Tử Thanh hỏi lại, nhất thời làm cho   Lăng Trọng không mở miệng được.

“Yến…Tử Thanh, ngươi mau buông tay…” Tâm hỗn loạn vô cùng, cảm giác được thứ chất lỏng đang rơi kia, làm trái tim Nhã Hề từng trận lại từng trận tê tái đau đớn, cũng không dám buông tay, sợ Tử Thanh lại càng chảy nhiều  máu.

“Ta không buông!” Mi gian tràn đầy anh khí, Tử Thanh đứng dưới ánh trăng trong trẻo lạnh lùng, một cỗ khí tức cương trực bao phủ toàn thân, lại như có một vầng quang mang thánh khiết.

Trái tim mãnh liệt chấn động, bàn tay đang được nắm chặt dán nơi ngực Tử Thanh, Nhã Hề đồng dạng cảm giác được trái tim nhảy lên kịch liệt kia của  nàng.

Giờ khắc này, đau lòng, hoảng loạn, đều trở nên an tĩnh, lòng nàng không hiểu sao lại trở nên yên tĩnh, cho dù ngay sau đó cả ánh trăng cũng không còn nữa, vậy cũng đủ  rồi.
“Phát sinh chuyện gì?” Sử tiểu muội đang ngủ bị đánh thức, vén lên màn trướng, liền thấy chỉ có một công tử tao nhã trấn định đứng dưới ánh trăng, không khỏi ngẩn  người.

“Ta muốn mạng của ngươi!” Lăng Trọng thở hổn hển, rút ra bội kiếm bên hông, hướng Tử Thanh đâm tới.

Tử Thanh đem Nhã Hề bảo hộ phía sau, buông tay ra, nhịn đau dùng tay phải rút cây trâm trên tay trái ra, trong nháy mắt tay trái giữ chặt chuôi kiếm, tay phải chuẩn xác không lầm cầm trâm đâm thủng tay phải của Lăng Trọng.

“A!” Máu tươi trên tay chảy ra cuồn cuộn, Lăng Trọng kêu thảm một tiếng, kiếm rơi xuống đất: “Tay của ta! Tay của ta!”

“Lăng tướng quân!” Sử gia tiểu muội cuống quýt tiến lên kiểm tra tay Lăng Trọng, vốn định quay đầu rống một câu “Lớn mật” với Tử Thanh, nhưng mới chạm phải ánh mắt Tử Thanh, lại ngạnh sinh đem lời nuốt trở về.

“Hề nhi, nàng không sao chứ?” Trịnh Nguyên Hoán vội vàng đứng dậy nhìn Nhã Hề  ở
phía sau lưng Tử Thanh.

Nhã Hề liên tục lắc đầu, hoảng sợ nắm lấy tay trái tràn đầy máu tươi của Tử Thanh, nước mắt tuôn rơi tích lạc lên miệng vết thương, mỗi một giọt đều làm cho tâm Tử Thanh rối loạn.

Đã quên mất nơi này là quân doanh, cũng quên đi ở đây còn có một đám binh tướng vây xem, Tử Thanh không biết tại sao mình lại có dũng khí lớn như vậy, càng không biết vì cái gì lại sợ thấy Nhã Hề rơi lệ đến thế.

Giống như trong thiên địa này chỉ còn lại duy nhất hai người bọn  họ.

Nâng tay phải lên, thương tiếc lau đi lệ vương trên khóe mắt Nhã Hề, ôn nhu cười, không nhuốm chút bụi trần, ánh mắt chỉ còn lại một mảnh vui sướng: “Đừng khóc, ta không  sao.”

“Nông tác bắc thần tinh, thiên niên vô chuyển di*.” Nhã Hề gượng cười, một tiếng ca thanh thoát xuất thần bật ra khỏi mờ môi, vẫn là bài [Tử Dạ Ca] kia, nhưng không có câu sau, lọt vào tai Tử Thanh, lại thực giống như mặt trời rực rỡ ấm  áp.

(* Ta nguyện làm ngôi sao Bắc Cực, trăm ngàn năm cũng không đổi, không  dời)


Trịnh Nguyên Hoán ngạc nhiên nhìn hai người trước mặt, không khỏi lạnh lùng nắm chặt song quyền, lại liếc mắt nhìn tướng quân tiểu thư ở bên kia một cái. Luận vũ dũng,  hắn
không bằng Lăng Trọng, luận gan dạ sáng suốt, hắn chẳng sánh được với Tử Thanh, như vậy thì làm sao còn có nơi để hắn sống yên ổn?

“Các ngươi coi quân kỷ Sử gia như không có sao?” Thanh âm Triều Cẩm đột nhiên vang lên, chỉ thấy hai mắt nàng lạnh lùng, đã vô cùng thịnh  nộ.

“Công tử!” Chúng tướng sĩ đều quỳ xuống.

Tiến lên, vừa lạnh lùng nhìn thấy tay trái huyết nhục mơ hồ của Tử Thanh, thanh âm Triều Cẩm có chút run rẩy: “Người đâu, truyền y quan tới trị thương cho hai người bọn hắn.”

“Tuân lệnh!”

Nhìn mặt Tử Thanh, Triều Cẩm lắc đầu: “Là thiếp thân thị vệ, sao có thể dễ dàng rời xa chủ soái?”

“Là Tử Thanh thất trách!” Tử Thanh áy náy đáp.

Triều Cẩm chuyển mắt nhìn Lăng Trọng: “Ngươi thân là tướng quân, vô cớ khơi mào sinh sự, phải bị phạt tội gì?”

Lăng Trọng giận dữ trừng mắt với Triều Cẩm, lại không biết nên nói  gì.

Triều Cẩm hít sâu một hơi: “Các ngươi một người thất trách, một kẻ làm rối loạn kỉ cương, vậy lĩnh mười quân côn, coi như răn đe!” Nói xong, giang hai tay ra: “Lấy quân côn đến đây!”

Một tên tiểu binh ở gần đó liền dâng lên quân côn, Triều Cẩm đi tới chỗ Lăng Trọng: “Tội gì ngươi lại muốn bức người đến thế?” Mười quân côn hung hăng rơi xuống thân dưới Lăng Trọng, hắn đành cắn răng thừa nhận, cuối cùng trước khi đi còn lưu lại cho Triều Cẩm ánh mắt tràn đầy hận ý.

Lão y quan lui xuống đi theo để trị thương cho Lăng  Trọng.

Triều Cẩm lại cầm quân côn trong tay đi về phía Tử Thanh, dần dần có chút run  rẩy.

Tử Thanh lại cười thoải mái, thản nhiên: “Đến đây đi, đánh mạnh vào!” Nằm thẳng lưng, thật không nghĩ tới xuyên qua ngàn năm trở về đây, nay chính mình cũng phải thừa nhận loại hình phạt này.

“Không thể!” Nhã Hề đột nhiên mở miệng: “Tử Thanh không làm sai, vì sao phải phạt hắn?”
“Ngươi tránh ra…” Thanh âm đã có phần khàn khàn, Triều Cẩm làm sao nguyện ý đánh hắn đây?

“Hắn đã bị thương rồi, nếu nhất định phải đánh, vậy đánh ta  đi!”

Nhã Hề đột nhiên quỳ xuống, Trịnh Nguyên Hoán vội vàng kêu: “Hề nhi, nàng đừng làm loạn a, mười quân côn nàng không chịu nổi đâu!”

“Ta có thể!” Con ngươi trong suốt giương lên, Nhã Hề thong dong cười, vẻ tươi cười như vậy đã muốn biến mất mười năm nay, một Nhã Hề rạng ngời như nắng ấm ấy, khi nào thì trở về?

Tử Thanh tiến lên cầm quân côn trong tay Triều Cẩm: “Trước khi công tử thi hành quân pháp, ta có thể cầu công tử một đạo quân lệnh  không?”

“Ngươi muốn làm gì?”

“Bắt đầu từ nay, nếu ai dám làm ra cử chỉ phi lễ với Nhã Hề cô nương, phải án quân pháp mà xử trí! “ Tử Thanh gằn từng tiếng, nói: “Nếu không, ta chỉ e sợ có thể sẽ lại tái phạm quân pháp lần thứ hai, thứ ba, thậm chí thứ tư!”

“Ngươi uy hiếp ta?” Trái tim Triều Cẩm khẽ nhói một cái, nhìn thoáng qua Nhã Hề cùng Tử Thanh, giật mình cười: “Được! Ta đáp ứng ngươi, nếu có ai dám đối xử đường đột  với Nhã Hề cô nương như thế nữa, vậy sẽ xử trí theo quân  pháp!”

“Đa tạ công tử!”

“Ngươi hồi trướng cùng ta, chờ y quan băng bó tay ngươi đã rồi sẽ lại nhận phạt mười quân côn!” Triều Cẩm lạnh lùng bỏ lại một câu, xoay người đi tới đại  trướng.

“Tử Thanh…” Nhã Hề lo lắng nhìn nàng.

“Yên tâm nghỉ ngơi đi, ngày mai ta lại đến thăm nàng.” Nói xong liền đi theo cước bộ Triều Cẩm, đi về phía đại trướng.

Phù Sinh Nhược Mộng EDIT | Bách hợp tiểu thuyết


13. Chương thứ mười ba:: Nụ hôn khuynh tình

Mới tiến vào đại trướng, quân côn đã mạnh mẽ đập vào ngực Tử Thanh, nhất thời khiến nàng khó thở, dẫn tới một chuỗi ho khan.

Triều Cẩm cầm côn ném đi, trên mặt nước mắt như mưa, tiến lên kiểm tra thương thế của Tử Thanh: “Sao ngươi có thể bỏ đi? Sao lại có thể làm  vậy?”

Một côn này đánh cũng thật ác!

Tử Thanh bình ổn khí tức: “Là…là ta không bảo vệ tốt công tử, cam nguyện chịu  phạt.”

“Ta sợ…” Triều Cẩm đột nhiên bổ nhào vào lòng Tử Thanh: “Nếu không có ngươi, ta thật sự sợ có một ngày sẽ…”

Tử Thanh đột nhiên ngẩn người, lắc đầu: “Sẽ không phát sinh chuyện như vậy nữa đâu.” Thấy cần cổ nàng mơ hồ lộ ra dấu hôn, mày liền nhíu  lại.

“Công tử, tiểu nhân đến để trị thương cho Yến tướng quân.” Ngoài trướng, thanh âm của y quan vang lên.

Triều Cẩm vội vàng buông Tử Thanh ra, đi tới chỗ chiếc ghế dài trong trướng ngồi xuống.

“Vào đi.”

Y quan tiến vào, kéo tay Tử Thanh nhìn thoáng qua, lắc đầu: “Vết thương này chắc chắn sẽ để lại sẹo, vạn nhất mà bị thương đến gân cốt thì chỉ sợ bàn tay này sẽ bị  phế.”
Nghiêm trọng như vậy sao?! Tử Thanh biến sắc: “Vậy…còn có thể cứu không?” “Trước tiên phải rắc thuốc cầm máu đã, sau đó băng lại, chờ đến khi miệng vết  thương
lành lại thì lão phu sẽ dùng thuật châm cứu giúp ngươi lưu thông mạch máu, tin là hẳn  sẽ
không có gì trở ngại.” Nói xong, y quan lấy từ trong hòm thuốc ra bột phấn cầm máu,  đổ
lên miệng vết thương, đúng là đau đến tận tâm can. Tử Thanh không khỏi “ai ui” kêu to một tiếng.
“Mới vừa rồi không phải thực anh hùng, không sợ đau sao?” Triều Cẩm lạnh lùng hỏi. “….” Tử Thanh cắn răng, tuyệt đối không thể lại bị chê  cười.
Nhìn tay trái bị băng bó thành cái bánh chưng, Tử Thanh đã một đầu đầy mồ hôi, y quan vừa đưa tay muốn bắt mạch, Tử Thanh liền vội vàng rút tay về: “Bắt mạch thì thôi đi, có dược gì bổ huyết thì đưa cho ta dùng một chút là được rồi, ta mệt chết được, rất muốn ngủ.”

“Cái này…” Y quan khó xử nhìn Triều Cẩm.

Triều Cẩm vung tay lên: “Cứ như vậy thôi, lui xuống đi.” “Vâng…” Y quan cáo lui.
“Yến Tử Thanh!” “Công tử, có ta.”
Thình lình hô một tiếng, làm cho Tử Thanh không khỏi hoảng sợ, lại thấy nàng ôn nhu lau cái trán đầy mồ hôi cho mình: “Ôm ta.”

Tâm một trận kinh hoảng, Tử Thanh không khỏi hoảng sợ, ngược lại lại lui về phía sau vài bước.

“Ngươi…” Triều Cẩm đột nhiên òa khóc: “Ta biết ngươi chung quy sẽ ghét bỏ ta  mà!”

“Không thể nào!” Tử Thanh vội vàng tiến lên vỗ vỗ vai nàng, ai biết nàng lại lật người, dĩ nhiên đã đẩy Tử Thanh xuống giường.

“Thế nào thì ta cũng không thể thoát khỏi Lăng Trọng, không bằng để ta dứt khoát làm một chuyện mà đời này lòng ta cam tâm tình nguyện…” Triều Cẩm hơi thở như lan, đột nhiên đôi môi như lửa nóng áp lên môi Tử Thanh.

“Không…không thể…” Tử Thanh muốn đẩy Triều Cẩm ra, lại bị nàng cuốn lấy càng chặt. Tử Thanh càng giãy dụa, Triều Cẩm càng dùng sức, khiến nàng chỉ cảm thấy trái tim như vọt lên thẳng cổ họng.

Nếu xiêm y bị cởi bỏ, vậy nhất định đó sẽ là thương tổn lớn nhất đối với Triều Cẩm! Làm sao bậy giờ? Phải làm sao đây?
Có lẽ…chỉ có chết đi rồi sau đó mới có thể trùng  sinh!

Buông tha giãy dụa, Tử Thanh ngược lại ôm lấy thắt lưng Triều Cẩm, làm cho thân thể đang gần sát với nhau lại càng khăng khít. Chuyển biến đột nhiên này, làm cho khuôn  mặt vốn đang nóng bừng lại càng thêm lửa nóng, Triều Cẩm dần dần buông lơi vòng  tay.
Liền thừa dịp nàng thả lỏng, Tử Thanh liền đẩy Triều Cẩm ra, nhảy xuống giường: “Thực xin lỗi, ta không thể làm tổn thương nàng!” Xoay người, thở hổn hển, từng bước đi ra  khỏi đại trướng.

“Đứa ngốc…” Vuốt ve đôi môi mình, dòng lệ tuôn trào trên hai má Triều Cẩm. Ánh trăng dần lạnh lẽo, bên trong đại doanh một mảnh tĩnh  mịch.
“Giết –!” Đột nhiên có tiếng gào thét nổi lên bốn phía, hơn ngàn cây đuốc chiếu sáng cả bốn bề đại doanh.

Triều Cẩm kinh hãi, bật dậy chộp lấy thanh kiếm, đi ra khỏi đại trướng: “Phát sinh chuyện gì?”

“Bẩm công tử, hình như có bạo dân đột kích!” Tiểu binh phụ trách đóng cửa doanh trại hấp tấp chạy đến báo cáo.

“Biện Châu cách Đông Đô bất quá chỉ có trăm dặm, sao có thể có khả năng xuất hiện bạo dân được?” Triều Cẩm bối rối, đột nhiên cảm giác một đêm này dị thường hung hiểm,  lòng tràn đầy bất an.

“Truyền lệnh toàn quân một ngàn tướng sĩ, chuẩn bị cung tên, bố trí cố thủ doanh trại!” Triều Cẩm bình tĩnh hạ lệnh, mà thân binh của Sử gia tiểu công tử cũng không phải ngồi không, lệnh mới hạ không lâu, thuẫn thủ binh đã quây thành một vòng bảo hộ chung quanh đại doanh, cung tiễn thủ toàn bộ cầm trong tay tên tốt nhất, nếu thật sự bên ngoài  là bạo dân cường công, chỉ sợ cũng không chiếm được ưu việt  gì.

“Sử…sử công tử, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?” Trịnh Nguyên Hoán kích động chạy tới, chưa từng gặp qua trận thế nào như vậy, nếu là loạn tên mà ngộ thương, vậy thì có  khả năng là đã đi nhầm bước này rồi.

“Không phải việc của ngươi, hồi doanh trướng mà trốn đi!” Triều Cẩm lạnh lùng buông một câu. Nay Lăng Trọng bị thương mà ôm hận, tất nhiên sẽ không xuất trướng tương   trợ, mà tiểu muội từ xưa tới nay đều nhỏ bé yếu ớt, một đêm này, cũng chỉ có thể dựa vào chính mình thôi…Đúng rồi! Tử Thanh!

“Yến Tử Thanh ở đâu?” Triều Cẩm đột nhiên hét lớn một tiếng, nhưng ở bên trong đám tướng sĩ lại không một tiếng đáp lại.

“Bẩm công tử, vừa rồi hình như có thấy Yến thị vệ cưỡi một con ngựa chạy ra khỏi đại doanh!”
“Ra doanh?” Triều Cẩm kinh hãi, lại vào giờ này? Nói không chừng hắn xuất doanh đã đụng phải bạo dân! Khó nói đã… Không dám tiếp tục tưởng tượng, Triều Cẩm liên tục lắc đầu: “Vậy Nhã Hề cô nương ở đâu?”

“Yến thị vệ trước khi xuất doanh đã đặc biệt phân phó phải bảo hộ tốt Nhã Hề cô nương, hiện tại nàng ở trong doanh trướng hoàn toàn khỏe  mạnh.”

“Đặc biệt phân phó?” Triều Cẩm lại khó hiểu, rốt cuộc Yến Tử Thanh đang làm cái  gì?

Trịnh Nguyên Hoán nhận ra có hỏi thêm gì nữa cũng sẽ không ai thèm để tâm, nhưng trọng yếu nhất bây giờ là bảo trụ mạng nhỏ đã. Đúng rồi, Nhã Hề! Trước tiên cứ đi xem Nhã Hề thế nào đã.

“Bên trong có phải là Sử gia tiểu công tử?” Người dẫn đầu bạo dân bỗng nhiên hét lớn một tiếng.

Dĩ nhiên lại biết hành doanh này là của ai! Triều Cẩm lấy lại bình tĩnh: “Nếu đã biết là quân của Sử gia, thế nhưng lại vẫn dám lớn mật nửa đêm tập kích đại doanh? Ta chắc chắn các ngươi không phải bạo dân! Nếu không tránh được một hồi tử chiến, vậy sao không trực tiếp nói trắng ra?! Báo lên thân phận chân chính của các ngươi  đi!”

“Sử Tư Minh lòng lang dạ thú, phải giết chính là lũ người họ Sử các ngươi!” Bạo dân cầm đầu vung đại đao trong tay lên, đám bạo dân phía sau đều ném đây đuốc cầm trong tay về phía doanh trại.

“Hỏa đầu quân, tả hữu vệ doanh tướng sĩ mau cấp tốc cứu hỏa! Những người khác chờ tử thủ! Không thể để cho bạo dân xông vào đại doanh!” Triều Cẩm lớn tiếng chỉ huy, tuy  rằng đại doanh đã có nhiều chỗ bị bén lửa, nhưng đầu trận tuyến chưa loạn, trong lúc nhất thời, bạo dân vẫn như trước không có xu thế tiến lên.

“Bọn chúng đang đợi cái gì?” Bỗng nhiên ý thức được sát chiêu càng đáng sợ phía sau, Triều Cẩm nhìn chung quanh, chẳng lẽ bọn họ đang đợi một cơ hội nào  đó?!

Đến tột cùng là biến cố gì?

Trong lòng là một mảnh hỗn loạn.

“Doanh trưởng hậu doanh ở đâu?” Đột nhiên thanh âm Lăng Trọng vang lên, Triều Cẩm vội vàng quay đầu.

Chỉ thấy Lăng Trọng cố nén đau, bàn tay to lớn chỉ hậu doanh: “Hơn mười thước phía ngoài hậu doanh chính là bờ sông, chỉ cần tử thủ thì tuyệt đối chúng ta sẽ chống đỡ qua được một đêm này! Doanh trưởng hậu doanh ngươi mau cấp tốc dẫn người phá vây lao xuống sông, đi thẳng tới thành Biện Châu tìm Thứ sử đại nhân mượn binh giải  vây!”
Thế nhưng hắn lại còn có thể giúp nàng? Triều Cẩm có chút đau xót, đáy mắt Lăng Trọng vẫn đầy hận ý như trước, chỉ lạnh lùng nhìn nàng một cái, tiến lên, ghé vào tai nàng lặng  lẽ nói một câu: “Giúp ngươi, ta cũng chỉ là vì chính mình mà thôi, ngươi hiểu rõ rồi chứ? Cân nhắc cho kỹ xem ai nặng ai nhẹ, rồi lại đến nói cho ta biết xem đến tột cùng thì   chúng nên nên ở chung thế nào?”

Triều Cẩm cắn cắn môi dưới, trả lại cho hắn một ánh mắt lạnh như băng: “Đa tạ Lăng tướng quân chỉ giáo.”


14. Chương thứ mười bốn: Mưa tên mờ ảo


“Không chờ kịp thế lửa lớn hơn nữa! Các huynh đệ, theo ta giết vào!” Tên đầu lĩnh rống to một tiếng, hơn ngàn bạo dân liền huy đao chém tới hàng rào gỗ của đại  doanh.

“Bắn tên!” Triều Cẩm hạ lệnh, hàng loạt mũi tên liền rời  cung!

Nhưng chỉ cần là tên bắn trúng người bạo dân, thế mà lại không cắm vào huyết nhục! Chẳng lẽ kỳ thật dưới bố y lam lũ kia những kẻ đó đều mặc khải  giáp?!
“Phóng…”

“Chờ đã!” Lăng Trọng ngăn Triều Cẩm hạ lệnh: “Số lượng tên của chúng ta có hạn, cứ như vậy thì không đầy một khắc là chúng ta sẽ hết tên, tất rơi vào tử  lộ!”

“Nhưng nếu không phóng tên thì hàng rào của chúng ta tuyệt đối không chống đỡ được quá nửa khắc!” Triều Cẩm lo lắng nghe tiếng chặt gỗ vang lên bốn phía đại doanh: “Bọn họ chắc chắn không phải là bạo dân bình thường! Tất cả đều mặc áo  giáp!”

“Vậy cứ để cho bọn chúng tiến vào!” Lăng Trọng đột nhiên cười: “Chúng tướng sĩ mau xé rách ống tay áo, bọc lấy trường cung, mỗi người đều đốt lửa lên! Tiến vào một người, chúng ta liền thiêu một người!”

“Tuân lệnh!” Cho tên vào túi, trường cung dẫn hỏa, bên trong đại doanh ánh lửa lên đến tận trời.

Ánh lửa đỏ, từng làn sóng nhiệt…

“Hề nhi! Hề nhi!” Trịnh Nguyên Hoán vội vàng xông vào doanh trướng: “Chúng ta mau tìm một cơ hội chạy đi thôi!”

“Đi?” Nhã Hề đã là tâm loạn như ma, nhìn doanh trướng bị ánh lửa chiếu sáng mà hồng rực, cười chua chát: “Chúng ta có thể có cơ hội rời đi  sao?”

Trịnh Nguyên Hoán gấp đến dậm chân: “Chờ những kẻ đó giết đến đây rồi hai chúng ta chạy trốn, tất sẽ có một đường sinh cơ!”

“Vậy Yến công tử đâu?” Nhã Hề đột nhiên hỏi, làm cho Trịnh Nguyên Hoán không khỏi im lặng.
“Hắn sống chết gì thì cũng đều do ý trời, ta chỉ quản chúng ta có thể sống sót hay không thôi!” Dừng một lát, Trịnh Nguyên Hoán liền tiến lên giữ chặt tay Nhã Hề, vẻ mặt nghiêm túc: “Đi, nàng theo ta đi! Chỉ cần chúng ta có thể sống mà rời khỏi đây, ta sẽ lập tức lấy nàng! Nàng nói không xướng [Tử Dạ Ca], ta sẽ không xướng  nữa!”

Thân mình Nhã Hề chấn động, nhìn mặt hắn: “Ngươi nói  thật?”

“Là thật!” Trịnh Nguyên Hoán gật đầu: “Ta nghĩ thông rồi, mặc kệ tương lai ta có xướng thế nào đi nữa thì ta vẫn là một linh nhân! Ta không thay đổi được việc này, nhưng mà, chúng ta đã tâm ý tương thông suốt mười năm trời, nếu ta chỉ vì một chút hư danh liền bỏ mất nàng thì ta mới thật sự là hai bàn tay trắng!”

“Nhưng…nhưng mà…” Nhã Hề chần chừ, giật tay lại, lắc đầu, lui về phía sau, nhắm mắt lại, chỉ là một màn lúc Tử Thanh đầy chính khí đứng dưới ánh trăng bảo vệ nàng kia, kia phân bình yên, khiến đáy lòng nàng quyến luyến…

“Nàng còn chần chừ gì nữa? Theo ta đi!” Lại nắm tay nàng, Trịnh Nguyên Hoán kéo Nhã Hề ra khỏi doanh trướng.

Sóng nhiệt gào thét, bạo dân đã phá được rào gỗ mà xông vào  –

“Giết –!” Tiếng hét nổi lên, tiếng kêu thảm thiết liên tiếp, máu nóng tung tóe, khắp  nơi
đều là màu đỏ đến chói mắt.

“Công tử, hai linh nhân kia muốn chạy trốn!”

Triều Cẩm vội vàng thấy được hai người trong lúc hỗn loạn trốn đông trốn tây, không khỏi cười trào phúng: “Linh nhân quả nhiên vô tình…mặc bọn họ đi đi.” Tử Thanh a Tử Thanh, ngươi quả nhiên là ngu ngốc khi đi thương xót nữ nhân  này.

Cảm giác sợ hãi lan tràn, không biết con đường phía trước phải đi phương  nào?

“Ta không buông!” Thanh âm kiên định kia của Tử Thanh vang lên từ dưới đáy lòng, Nhã Hề ngạnh sinh dừng cước bộ, không thể đi! Nàng không thể  đi!

Giãy khỏi tay Trịnh Nguyên Hoán, Nhã Hề té ngã, ngoái đầu nhìn giữa đám loạn quân thân ảnh Tử Thanh, giống như tiếng sấm giữa trời quang, thanh âm trong trẻo của nàng vang lên giữa bầu trời đầy lửa cháy: “Yến Tử Thanh, ngươi ở  đâu?”

Trịnh Nguyên Hoán bị chấn động mạnh, ngơ ngác nhìn nàng: “Hề nhi…nàng…nàng làm gì vậy?” Chung quy là thua sao? Mười năm tâm ý tương thông lại bại bởi cái tên Yến Tử Thanh chỉ mới gặp mấy lần?
Ôm hận cắn răng, Trịnh Nguyên Hoán tiến lên hung hăng kéo Nhã Hề: “Ta mặc kệ nàng nghĩ gì, hiện tại chỉ cần nàng theo ta thôi!” Đây là cơ hội cuối cùng, không thể lại để vuột mất cơ hội quý giá cuối cùng một lần nữa.

“Lăng tướng quân, Cẩm ca ca, các người ở đâu? Ta rất sợ a!” Từ trong trướng chạy ra, giữa ánh lửa, Sử gia tiểu muội hoảng sợ nhìn chung quanh, lại càng thêm kinh  hãi.

“Nơi này! Sử gia tiểu thiên kim ở trong này!” Bạo dân tựa hồ nhận ra được từng người Sử gia ở bên trong đại doanh, thấy thân ảnh Sử tiểu muội liền có vài tên vọt chạy  qua.

Ở cách đó ba trượng, thân mình Trịnh Nguyên Hoán khẽ khựng lại, nhìn thoáng qua Nhã Hề, buông bàn tay ra phóng tới chỗ Sử tiểu muội – Đã không thể có Nhã Hề, giờ một cơ hội lại đột nhiên xuất hiện, hơn nữa còn là cơ hội có khả năng thay đổi vận mệnh cuộc  đời này nhất, hắn không thể bỏ qua!

“Nguyên….” Nhã Hề nhịn xuống tiếng kêu, trên mặt hiển lộ một nụ cười tuyệt vọng: “Lời nói của ngươi, câu nào là thật, câu nào là giả đây?” Trong nháy mắt, nước mắt khẽ tuôn trào, không tiếng động mà rơi xuống đất.

Nhìn hắn liều mạng nắm chặt tay Sử tiểu muội mà bỏ chạy. Cái loại liều mạng này, kiên quyết đến như thế, rốt cuộc là vì muốn cứu mỹ nhân hay là muốn cứu chính bản thân hắn?

Đột nhiên một trận đau buốt lạnh lẽo từ bụng lan tỏa khắp châu  thân…

Một thanh trường đao đâm xuyên qua thân thể, Nhã Hề cười mệt mỏi, mặc cho cái lạnh như băng hút lấy thân thể…Kiếp này, nàng là một linh nhân không thể tự chủ mà sống, kiếp sau tình nguyện hóa thân thành cây cỏ nơi sông núi cũng không nguyện sống một đời đau khổ thế này….

Ngã xuống, mắt nhìn lên bầu trời, từ lúc sinh ra cho tới nay, đây là lần đầu tiên Nhã Hề cảm thấy bầu trời cao xanh đến vậy, sáng ngời rạng rỡ đến khôn  cùng…

“Hề nhi…” Quay đầu sang chỗ khác, nén nhịn cơn đau trong lồng ngực, Trịnh Nguyên Hoán mang theo Sử tiểu muội vọt tới bên người Triều Cẩm: “Công tử, tiểu nhân đã đưa được tiểu thư bình yên tới đây!”

“Cẩm ca ca, ta sợ!” Nhào vào lòng Triều Cẩm, Triều Cẩm liền trấn an Sử tiểu muội. Lạnh lùng liếc Trịnh Nguyên Hoán một cái, Triều Cẩm lạnh lẽo hừ một câu: “Đại nạn lâm đầu, ngươi thật ra lại xoay chuyển tâm tư rất nhanh.”

“Cẩn thận!” Lăng Trọng rút kiếm bảo vệ Triều Cẩm: “Chúng ta cố chống đỡ thêm một chút để bọn họ phá vây mà ra, nếu có thể thành công, vậy trong vòng một khắc nhất định viện quân sẽ đến!”
Đầu lĩnh bạo quân lạnh lùng buông lời: “Tiểu tử, hành quân ra trận ngươi còn non lắm! Bên bờ sông cũng đã sớm bị chúng ta giăng lưới rồi! Một người cũng không thể đến được thành Biện Châu!”

Tối nay hết thảy nguyên lai là đã sớm có dự mưu!

“Vậy ta đây cũng chỉ có thể tập hợp lại làm cá chết lưới rách thôi!” Lăng Trọng nhịn đau nhảy lên phía trước, cùng đầu lĩnh bạo dân quấn lấy  nhau.

“Lăng tướng quân cẩn thận!” Triều Cẩm lo lắng hô, đổi lấy dĩ nhiên lại là một câu lạnh lùng của Lăng Trọng: “Công tử vẫn nên tự chú ý chính mình thì hơn, mạt tướng biết tự đúng mực!”

Triều Cẩm cắn răng bảo vệ Sử tiểu muội, cho tới bây giờ cũng không nghĩ tới sẽ có một cuộc sinh tử chi chiến tuyệt vọng đến thế!

Chỉ là…Tử Thanh…Rốt cục ngươi ở nơi nào? Chẳng lẽ ngươi chính là kẻ đã bày ra trận tập kích đêm nay? Cho nên mới phải vội vàng rời  đi?!

Một suy đoán tuyệt vọng choán đầy tâm trí, Triều Cẩm không khỏi hít một hơi, là do  nàng quá bất cẩn, như thế nào lại vậy? Sao nàng có thể dễ dàng tin tưởng một người như thế?!

Nhìn phía Lăng Trọng, làm hắn bị thương, cũng hại đến tiểu muội đang nép trong  lòng…

Ôm hận nhìn phía ngoài đại doanh, nếu thật sự là như thế, Yến Tử Thanh! Cho dù Sử Triều Cẩm ta có hóa thành lệ quỷ cũng sẽ không cho ngươi sống tiêu dao khoái hoạt ở ngoài kia đâu!

“Lăng Trọng, thực xin lỗi….” Triều Cẩm đột nhiên mở miệng, Lăng Trọng cười một tiếng thật dài: “Ngươi có biết ta muốn gì không?”

“Nếu qua tối nay chúng ta còn sống, ta sẽ đáp ứng ngươi!” Triều Cẩm gật  đầu.

“Cẩm ca ca, hai người đang nói cái gì vậy? Lăng tướng quân, cẩn thận!” Sử tiểu muội hoàn toàn không biết giữa bọn họ rốt cuộc có ước định  gì.

“Đa tạ tiểu thư!” Nhìn Triều Cẩm cười tà mị, chiêu thức của Lăng Trọng bỗng nhiên sắc bén hẳn lên: “Chỉ bằng vào những lời này của công tử, tối nay ta tuyệt đối sẽ  thắng!”


15. Chương thứ mười lăm:: Nhất tiễn phá địch


Tiếng vó ngựa đột nhiên vang lên giữa đầy trời liệt hỏa. Một chi năm trăm kỵ binh đột nhiên xé mở một lỗ hổng trước cửa chính đại doanh, từng lưỡi giáo vung lên xuống, thế công của bạo dân bị kỵ binh đánh bất ngờ mà chậm  lại.

“Vút vút vút –!” Chỉ nghe thấy tiếng gió rít kinh thiên, một mũi tên bay tới bắn trúng đầu tên thủ lĩnh bạo dân.

Lăng Trọng nhân cơ hội một tên này mà huy đao chém xuyên qua yết hầu tên đầu lĩnh, khiến hắn lập tức tuyệt khí.

Thấy lão đại đột tử, bạo dân liền đại loạn, nhằm bốn phương tám hướng mà chạy  trốn.

Thu cung xuống ngựa, Tử Thanh vội vàng đi tới chỗ Triều Cẩm, chạm phải ánh mắt kinh hồn còn chưa bình tĩnh của nàng: “May mà tới kịp! Khiến công tử sợ hãi  rồi!”

“Bốp!” Một cái tát vang dội dừng trên mặt Tử Thanh, Triều Cẩm cố nén nhịn nước mắt: “Cái tên thiếp thân thị vệ như ngươi rốt cuộc là còn muốn thất trách bao nhiêu lần đây?” Hắn đã trở lại! Hắn không phải nội gián! Không làm hại nàng một chút nào! Trong lòng vạn phần vui sướng, lại chỉ có thể nén nhịn không để lộ dù một  phần.

Tử Thanh sửng sốt: “Ta vừa ra khỏi đại trướng liền phát hiện dường như phụ cận có dị động cho nên mới tính cưỡi ngựa đi ra ngoài nhìn xem, ai biết được vừa ra liền thiếu chút nữa bị bắt dừng ngựa, ta sợ xảy ra đại sự gì cho nên liền bỏ chạy khỏi những người đó, chạy thẳng đến Biện Châu, hướng Thứ sử đại nhân mượn binh….Mới đầu Thứ sử đại  nhân cũng không tin ta, ta phải khuyên can mãi mới chịu phái năm trăm kỵ binh…” Cô nương cổ đại hung dữ cũng thực nhiều a! Cứu mạng còn bị  đánh!

“Ta…ngươi không cần phải nói nữa!” Ngắt lời tử thanh, Triều Cẩm muốn lại gần để xem má nàng có sao không, nhưng lại cố kỵ bốn phía có người. Nhìn trường cung trong tay   Tử Thanh, hỏi: “Ngươi thế nhưng lại học được cách bắn tên  rồi?’

“Tử Thanh đa tạ công tử dạy có phương pháp.” Tập trung tinh lực, kéo căng dây cung rồi buông tay là được. Bình thường vì để có được một bức ảnh chụp hoàn mỹ nhất thì dù có phải ngây ngốc cầm máy ảnh ngắm cả nữa ngày cũng còn có nữa là, bắn cung nhằm trúng mục tiêu đương nhiên không làm khó được Tử Thanh.

Nhìn cục diện đã được khống chế, Lăng Trọng liền bước nhanh tới, vỗ vai Tử Thanh, mà Tử Thanh chỉ cảm thấy một trận đau đớn bỏng rát: “Nhìn không ra ngươi lại coi như  cũng có chút hữu dụng.”
“Ngươi cũng vậy.” Tử Thanh phải hít một hơi: “Công tử không có việc gì là tốt rồi.” Tử Thanh liếc Trịnh Nguyên Hoán một cái, lại thấy mấy binh sĩ mình đã dặn dò lúc trước đều bị thương ngã trên mặt đất, nỗi bất an trong lòng dần dần trở nên lớn hơn, lại liếc nhìn, doanh trướng nơi Nhã Hề ở đã bị đại hỏa thiêu rụi thành  tro.

“Nhã Hề cô nương!” Trái tim Tử Thanh như thể bị ngọn lửa nóng rực thiêu đốt, một trận nhức nhối như bị phỏng.

“Nàng…nàng ở bên kia….” Trịnh Nguyên Hoán run run chỉ về một  hướng.

Tử Thanh vội vàng chạy về hướng đó, đột nhiên bước chân như bị kiềm hãm, trường cung trong tay cũng rơi xuống đất, thứ đập vào mắt trước tiên là màu đỏ tươi của máu khắp bụng Nhã Hề…

“Không! Không thể!” Xông lên phía trước, thân mình Tử Thanh run rẩy mãnh liệt: “Nhã Hề…Nàng sẽ không chết! Sẽ không chết đâu!” Nâng Nhã Hề, nhìn nhãn tình mông lung mơ hồ của nàng, hai hàng lệ nóng hổi lăn nhanh trên gò má: “Là ta đến  chậm…”

“Ta…ta vốn muốn dẫn Hề nhi trốn…nhưng mà…” Trịnh Nguyên Hoán muốn giải thích, nhưng lại phát hiện ánh mắt Tử Thanh chỉ tập trung vào một người, nên cũng không dám nói một câu nào nữa.

Một đao, hai đao, ba đao, bốn đao,… Tâm Tử Thanh như thể bị dày vò vô cùng vô tận. Ta muốn nàng sống! Chỉ cần nàng sống!

“Tử…Tử Thanh…” Thanh âm yếu ớt mơ hồ vang lên bên tai, Tử Thanh tựa cằm lên trán nàng, lắc đầu: “Không cho nói, chờ nàng khỏe lên rồi lại nói cho ta biết! Ta mang nàng  đi! Nàng sẽ không có chuyện gì đâu!” Nói xong liền ôm nàng nâng dậy, bờ vai gầy yếu của Nhã Hề tựa trên khải giáp của Tử Thanh, càng khiến thân thể nàng lạnh như  băng.

“Y quan! Y quan!” Tử Thanh nhịn không được quát.

“Y quan đang bận việc cứu trị tướng sĩ, không rảnh cứu linh nhân này.” Lăng Trọng lạnh lùng buông một câu.

Cắn răng, “Hảo!”, cẩn thận bế nàng đặt lên lưng ngựa, Tử Thanh cởi bỏ thắt lưng, tháo giáp ngực, xoay người lên ngựa, không cần thiêt để nàng chạm phải thứ lạnh như băng gì đó!

Ôm ấp giữ chặt Nhã Hề, hai chân Tử Thanh kẹp chặt bụng ngựa, điên cuồng thúc ngựa về hướng thành Biện Châu.

“Yến Tử Thanh!” Triều Cẩm mới đuổi theo vài bước đã bị Lăng Trọng ngăn  cản.
“Công tử, việc cấp bách, trước tiên thu thập nơi này đã, theo ta nghĩ thì người nên hảo hảo tra xét một chút, xem đến tột cùng là kẻ đánh lén phía sau màn là  ai?”

“Ngươi….” Triều Cẩm lại thôi, cảm giác được tiểu muội đang run rẩy nép trong lòng mình: “Toàn quân chỉnh đốn, sau canh ba sẽ tiến đến Biện Châu, dàn quân nghỉ ngơi hồi phục.”

“Giá!” Tử Thanh điên cuồng giục ngựa, nhưng người nằm trong lòng lại nâng lên bàn tay trắng bệch mềm mại áp lên ngực nàng, thì thầm: “Ngươi…cứ để ta đi  thôi…”

“Ta không buông!” Đồng dạng câu nói ấy, vang lên chắc chắn kiên định lúc tuấn mã phóng xuyên qua cửa thành Biện Châu, Tử Thanh ôm Nhã Hề càng thêm chặt: “Nghe ta, cái gì cũng đừng nói, ta còn chưa được nghe nàng xướng ca  hết…”

“Vậy…lúc này…ta xướng…” Đôi môi tái nhợt của Nhã Hề hơi hơi hé mở, từng tiếng ca đứt quãng theo cổ họng gian nan cất lên: “Nguyện…lang…trường…tương…thủ….tinh…thần…bất….chuyển….di….”* Con ngươi trong suốt, tràn đầy đều là bình yên, lại chậm rãi trở nên ảm  đạm.

(*Nguyện cùng chàng nắm tay dài lâu, như những vì sao vĩnh viễn không đổi  dời)


Lệ trên khóe mắt Tử Thanh rớt rơi, tích lạc trên má Nhã Hề: “Một câu không đủ, ta muốn nghe càng nhiều càng nhiều hơn nữa…Giá!”

“A……” Khóe miệng mấp máy, một nụ cười tươi thản nhiên nở  rộ.

Đột nhiên ghìm cương ngựa, chữ “Hỉ” dán trước cửa ánh vào đáy mắt Tử  Thanh.

Tử Thanh vội vàng xuống ngựa, ôm lấy Nhã Hề, toàn bộ thành Biện Châu nàng cũng chỉ biết duy nhất một đại phu ở chỗ này, cũng là tia hi vọng cuối  cùng!

“Hoắc đại phu! Hoắc cô nương! Mở cửa! Mở cửa!” “Là Yến công tử!”
“Không cần mở cửa!”

Trong nháy mắt lúc Hoắc Hương ra mở cửa, Hoắc đại phu lại đè cánh cửa lại: “Tiểu tử này nay Tần mai Sở, chốc lát thì cùng An gia, thoáng chốc đã lại thành người Sử gia, nhất định không phải người tốt gì!”

“Nhưng mà, dù sao hắn cũng là ân nhân cứu mạng của nữ nhi!” Hoắc Hương vội la  lên.
“Hoắc đại phu! Van cầu ngài, mặc kệ ta là người tốt hay người xấu, chỉ cầu…cầu ngài  hãy cứu…cứu lấy nàng!” Tử Thanh bi thiết cầu khẩn, nhìn người trong lòng dần dần suy yếu, không khỏi quỳ xuống: “Ta cầu xin  ngài…”

Ngửi được mùi máu tươi nồng đậm, Hoắc đại phu lại chần chừ: “Ngày mai tiểu nữ sẽ xuất giá, ngươi lại mang cái người tràn đầy huyết tinh vào nhà, vạn nhất làm hỏng hỉ sự của tiểu nữ…”

Người cổ đại đúng là quá mức mê tín như vậy sao? Giờ khắc này Tử Thanh rốt cục cũng hiểu được vì cái gì mà nhất định phải bài trừ tục mê tín thời phong  kiến!

“Nếu nàng có chuyện gì, ta cam đoan Hoắc Hương cô nương tuyệt đối không thể  lên
được kiệu hoa!” Tử Thanh ôm Nhã Hề đứng lên, đột nhiên hung hăng mở miệng. “Ngươi….”
“Nếu ngươi không mở cửa, ta sẽ khiến ngươi phải vĩnh viễn hối hận!” Tử Thanh lại hét to một tiếng.

“Cha! Sao người lại có thể lạnh lùng vô tình đến vậy?” Hoắc Hương rưng rưng quát lên, Hoắc đại phu nhất thời sợ run vội vàng mở cửa.

“Yến công tử, huynh mau đưa vị cô nương này vào đi, cha ta không chữa trị, vậy để ta tới cứu!” Hoắc Hương thấy Tử Thanh khóe mắt vương đầy lệ, thân mình không khỏi chấn động, hít sâu một hơi, dẫn Tử Thanh về phía khuê phòng của  mình.

“Đa tạ Hoắc cô nương…”

“Lão gia, sao ông lại cho hắn tiến vào…”

“Nếu không cho hắn tiến vào, hắn sẽ hủy nữ nhi nhà chúng ta, ta nào dám chọc giận người Sử gia?”

Tử Thanh cẩn thận buông Nhã Hề ra, Hoắc Hương thấy tay trái quấn băng gạc của nàng nhiễm đầy máu, liền hô: “Tay huynh…”

“Cứu nàng trước đã! Hoắc cô nương, cầu ngươi!”

Hoắc Hương đưa tay kiểm tra mạch đập của Nhã Hề, không khỏi cả kinh: “Lấy y thuật của ta, chỉ sợ không thể cầm máu giúp nàng, hay là để  cha…”

Không đợi Hoắc Hương nói xong, Tử Thanh đã xoay người nhằm phía trong viện tử mà lao: “Hoắc đại phu…”
“Ngươi không cần nói, ta cứu, ta cứu….” Rét run nhìn vẻ mặt Tử Thanh, Hoắc đại phu vội vàng vào phòng, tốt nhất giờ cứ làm theo ý cái tên có chút phát cuồng này, bằng không thì mạng nhỏ cũng khó bảo toàn.

“Lão gia, ông chờ đã, dù sao bị thương cũng là nữ hài tử, có một số việc vẫn là để ta cùng Hương nhi đi.”

Tử Thanh nhìn ánh nến lay động trong phòng, tâm loạn như ma, chỉ hy vọng hết thảy nàng có thể khỏe mạnh, bình an….


16. Chương thứ mười sáu: Một lời tạo nên khoảng cách


Bóng đêm thâm trầm, lòng Tử Thanh lại không một khắc nào yên tĩnh được. “Ngươi muốn trở về không?” Đột nhiên một âm thanh vang lên bên  tai.
“Là ngươi!” Tử Thanh cả kinh, lập tức lại dường như nghĩ tới cái gì, vội đưa tay giữ chặt lão bà mới xuất hiện: “Người không phải phàm nhân, khẳng định có thể cứu được nàng, phải không?”

“Không phải ngươi đã cứu nàng rồi đó thôi?” Lão bà nhảy lên ngồi trên chiếc bàn đá trong sân, hai chân đong đưa, không giống một người già cả chút  nào.

“Nhưng hiện tại ta lại cái gì cũng không thể làm…” Tử Thanh ảm đạm, thân mình run nhè nhẹ.

Lão bà nheo mắt nhìn nàng: “Ngươi còn chưa trả lời ta, ngươi có muốn trở về không?” “Về bằng cách nào?” Tử Thanh sửng sốt.
Lão bà thở dài: “Ngươi há mồm ra, ta cho ngươi thứ  này.”

“Lão bà bà, giờ ta không có tinh thần nói giỡn, bất cứ cái gì là thứ tốt với ta thì giờ phút này một chút ý nghĩa cũng đều không có.” Tử Thanh lo lắng nhìn bóng người trong phòng: “Làm sao mà ta không muốn về kia chứ, chỉ là ta muốn biết nàng có bình an không?”

Câu còn chưa nói xong, một viên thuốc thơm ngát đã rơi vào miệng Tử Thanh, lão bà cười hắc hắc: “Nếu ta thay đổi giới tính của ngươi, vậy cuộc đánh đố của ta sẽ thua, nhưng mà ta lại cũng có thể động chút tay chân. Ăn viên dược hoàn này, trong vòng mười năm ngươi cũng không cần vì mạch tượng mà lo lắng, an nhiên phẫn nam trang, chắc chắn không không ai có thể phát hiện được ngươi.”

“Lão bà bà!” Tử Thanh quả thực cười khổ bất đắc dĩ: “Thì ra đến giờ ngươi vẫn còn nhớ tới ván đánh cuộc của mình? Ở bên trong đang có người bị đe dọa tới sinh mệnh, ngươi có năng lực giúp đỡ, thế nhưng lại thờ ơ! Chỉ cần nàng có thể sống lại thì cho dù thân phận nữ nhi của ta bị phát hiện thì cũng có sao  đâu?”

“Yến Tử Thanh, đây chính là những điều ngươi nói đấy, ta hỏi ngươi có muốn trở lại nơi ngươi đã tới từ đó hay không, ngươi lại chọn ở lại, vậy thì cứ hảo hảo dụng tâm mà tiếp tục bước tiếp với sự lựa chọn của mình đi, đến lúc đó nói không chừng còn có điều gì  kinh hỉ thì sao?”
“Ngươi!”

“Ta phải đi rồi, bằng không lão lừa ngốc kia lại tới nữa, lần sau hữu duyên tái kiến!” Đột nhiên tiến lại gần bên tai Tử Thanh, lão bà có chút khẩn trương nói: “Ngươi nên cẩn thận lão lừa ngốc kia, nói không chừng hắn chính là người sẽ làm bại lộ chân tướng ngươi là thân nữ nhi ra ngoài!”

“Các ngươi!”  Tử Thanh vừa muốn nổi giận, lão bà đã biến mất ở trong viện  tử.

Cùng thời gian đó, trong thành Biện Châu chậm rãi vang lên thanh âm của những chiếc khải giáp, Triều Cẩm mang theo mấy trăm thương binh tàn tướng lui vào thành Biện Châu dưới sự bảo hộ của năm trăm kị binh.

Thứ sử đại nhân đón chào suốt cả đêm, khiến thành Biện Châu bị kinh động mà thắp lên vô số đèn đuốc.

***

Tiếng vó ngựa từ từ tới gần, Tử Thanh biết, có một số người, một số việc, cuối cùng thì cũng phải đến.

Đứng thẳng bên trong tiểu viện, Tử Thanh không quay đầu, mặc cho cửa viện bị đẩy  ra.

“Thứ sử Biện Châu nói luận về y thuật thì cao minh nhất trong thành Biện Châu không  thể ai hơn được Hoắc gia, cho nên….” Triều Cẩm đứng ở cửa, chần chờ không biết mình muốn đi vào hay không.

“…” Tử Thanh trầm mặc.

“Tử Thanh….” Tiến lên từng bước, vẻ mặt Triều Cẩm lộ vẻ khó khăn: “Lúc này thật sự rất cần ngươi đi theo hỗ trợ, từ trên thi thể những bạo dân kia đã tìm ra một vài món đồ vật. Những kẻ tập kích đại doanh chúng ta đêm đó thực ra có thể là do đại ca của ta, Sử Triều Nghĩa phái tới.”

“Chỉ sợ lần này ta không giúp được ngươi, tính mệnh Nhã Hề cô nương còn đang như chỉ mành treo chuông….” Tử Thanh chua chát mở miệng, lắc đầu, rồi lại lắc đầu: “Nếu nhất định hết thảy đều là không, ngươi lại vẫn cứ chấp nhất tiếp tục theo đuổi như thế  sao?”

“Sẽ không phải là không!” Triều Cẩm tiến lên từng bước: “Ngươi là thiếp thân thị vệ của ta, là người ta tin tưởng nhất, nếu đi lên phía Bắc tới Phạm Dương mà không có ngươi, ta thật sự sẽ lâm vào vô số tuyệt cảnh, ngươi không thể nào không quan tâm đến ta như  thế!”
“Cho dù ta quản, ta giúp thì cũng chỉ là công dã tràng thôi. Công tử, người hà tất phải đi con đường này?” Tử Thanh quay đầu nhìn Triều Cẩm: “Làm chính mình không tốt  sao?”

Triều Cẩm lắc đầu, cắn môi hỏi: “Ngươi thật sự quyết định không giúp ta?” Trái tim đột nhiên buốt giá đến tột cùng, vì một linh nhân, thế nhưng hắn lại đối xử với mình lạnh lùng đến thế!

“Không phải không giúp, mà là không thể giúp.” Loạn An Sử chung quy cũng sẽ bị  bình
định, con đường này cứ thế đi tiếp cũng sẽ vĩnh viễn  thua.

“Được…” Thanh âm Triều Cẩm có chút run run, một đôi mày ưng thẳng tắp nhìn chằm chằm Tử Thanh: “Không bằng chúng ta làm một giao dịch? Ngươi trợ giúp ta quay lại Phạm Dương, rồi ta sẽ lại để ngươi tự do đi?”

“Hiện tại không phải ta là một người tự do sao?” Trái tim như đột nhiên ngừng đập, nhìn nữ tử trước mắt này, đôi con ngươi kia tuy nhạt nhòa nước mắt, nhưng đã lại phủ một  màn âm u sâu không thấy đáy.

“Ngươi cho rằng Sử gia là nơi muốn đến thì đến, muốn đi thì đi sao?” Lạnh lùng hỏi, trong khoảnh khắc trái tim Triều Cẩm đau đớn đến tột cùng, theo những lời này thốt ra khỏi miệng, cũng có nghĩa là giữa nàng và Tử Thanh đã có một hố sâu ngăn cách vĩnh viễn không thể vượt qua.

“Nếu ngươi không làm theo lời ta nói, vậy cho dù tối nay mạng sống của linh nhân này có được cứu đi nữa thì đồng dạng nàng cũng sẽ không thấy được thái dương ngày mai! Ngươi biết ta làm được…”

Thân mình chấn động, Tử Thanh cười cay đắng: “Sử công tử, ngươi có thể đi về trước.” Triều Cẩm ngẩn ra: “Ngươi không nên bức ta đối với  ngươi…”
“Sử công tử, ngươi cứ việc trở về nghỉ ngơi, Tử Thanh sẽ chờ người phân phó.” Tử Thanh xoay người sang chỗ khác, không hề nhìn nàng.

Liếc một cái theo phương hướng ánh mắt Tử Thanh, Triều Cẩm nhịn không được mở miệng: “Linh nhân này đến tột cùng thì có cái gì tốt?” Thực sự ta nên hoàn toàn hủy diệt nàng từ lần trước!

“Nàng tốt…vì nàng nguyện ý trở lại làm chính mình.”

Triều Cẩm cười lạnh, cười đến thê lương: “Tốt…tốt lắm, ta cũng có nỗi bất đắc dĩ của riêng mình! Ta không có đường lui, chỉ có thể đi về phía  trước!”
“Sử công tử, thỉnh hồi phủ Thứ sử nghỉ ngơi, chờ ngươi cùng Lăng tướng quân thương nghị ra được diệu kế gì rồi lại phân phó ta đi làm.” Ngữ khí Tử Thanh trong nháy mắt lại lạnh như băng, khiến Triều Cẩm cảm thấy như thể người xa lạ chưa từng quen  biết.

“Ngươi là thiếp thân thị vệ của ta, ngươi không đi hộ tống ta sao?” Triều Cẩm bám lấy tia hi vọng cuối cùng, hỏi.

Hít sâu một hơi, Tử Thanh cất bước đi tới bên Triều Cẩm: “Sử công tử, thỉnh.” Tay trái vung lên, vết đỏ tươi trong lòng bàn tay đập vào mắt Triều Cẩm, hoàn toàn làm cho nàng rơi lệ đến hỏng mất.

“Tay ngươi…ngươi mới hẳn là cần khám đại  phu….”

“Tạ Sử công tử quan tâm, Tử Thanh sẽ xử lý vết thương…Sử công tử, thỉnh lên ngựa…” Xoay người đóng cửa viện, Tử Thanh phi lên ngựa, cùng Triều Cẩm đi ngang  nhau.
Một đường không nói gì, vài lần Triều Cẩm định mở miệng, lại không biết nói gì, chỉ biết lòng nàng đang từng phần từng phần trở nên lạnh lẽo.

“Tốt rồi, đã đến phủ Thứ sử, Tử Thanh xin cáo lui trước.” Tử Thanh xoay người, kéo dây cương, vung tay đạp ngựa, thẳng hướng Hoắc gia mà  chạy…

***

Trở lại sương phòng trong phủ Thứ sử, dưới ánh nến khi mờ khi tỏ, Triều Cẩm ảm đạm ngồi xuống, trong lòng đau đớn, lại không xua tan được.

“Sao? Trở lại rồi?” Thanh âm Lăng Trọng đột nhiên vang lên, chính là cười cợt nhìn nàng.

Triều Cẩm cúi đầu, không muốn nói nhiều lời.

Lăng Trọng tiến lên, mở bàn tay phải bị thương ra: “Ta có thể vì nàng mà thụ thương một lần, hai lần, nhưng mà, tuyệt đối sẽ không có lần thứ  ba!”

“Lời ta nói lúc ở đại doanh, ta nhớ rõ….” Triều Cẩm bỗng nhiên giương mắt nhìn hắn: “Thứ ta muốn, ngươi thật sự có thể cho ta?”

Lăng Trọng cười lạnh lùng: “Trở lại Phạm Dương thì nàng sẽ thấy được thành quả của chúng ta.”

Nước mắt bỗng nhiên chảy xuống, Triều Cẩm bỗng nhiên cười chua xót: “Ta  lạnh…”
Lăng Trọng lại gần, đỡ lấy Triều Cẩm, ý vị thâm trường thấp giọng nói: “Sử Triều Cẩm, nàng phải nhớ kỹ, thế gian này chỉ có ta mới giúp nàng, cũng chỉ có ta mới có thể giúp nàng đoạt được thứ nàng muốn, chúng ta là hai người không thể phân  khai…”

Thân mình khẽ run, Triều Cẩm nhắm mắt lại, gằn từng chữ: “Lăng Trọng, ta cũng nói cho ngươi biết, Sử Triều Cẩm ta chỉ cho kẻ khác một cơ hội duy nhất, nếu ngày sau ngươi dám phụ ta, thì cho dù đến cùng trời cuối đất ta cũng phải cắn chết ngươi, không chết không ngừng.”

“Ha ha, ta thích nữ nhân cắn ta, càng thích xưng thần dưới váy nàng…” Lăng Trọng cười tà ác, đưa tay kéo Triều Cẩm ôm vào lòng.

Cũng cái ôm như thế, lại làm cho Triều Cẩm một trận hoảng hốt, nàng đột nhiên đẩy Lăng Trọng ra: “Không thể!” Tử Thanh, vì sao giờ khắc này nghĩ đến lại vẫn là Tử Thanh?!

Lăng Trọng cười lạnh lùng: “Nàng còn một cơ hội cuối cùng, hy vọng nàng sẽ không hối hận!” Đẩy cửa mà đi, bỏ lại một Triều Cẩm lệ rơi như mưa, ngã ngồi dưới  đất.17. Chương thứ mười bảy: Chờ đợi Hoắc Hương xuất giá


Tử Thanh xuống ngựa, đẩy cửa, vừa vặn là lúc Hoắc đại phu đầu đầy mồ hôi, thở phào một hơi đi ra.

Tiến lại nghênh đón, Tử Thanh vội vàng bắt lấy Hoắc đại phu: “Nàng thế nào  rồi?”

“Tính mệnh được bảo trụ…chỉ là, bị thương ở bụng gan, chỉ sợ cả đời này không thể có thai…” Hoắc đại phu nặng nề thở dài một tiếng đầy cảm thán: “Đáng tiếc, một cô nương tốt đẹp như thế lại cứ như vậy…Tương lai nếu muốn tìm một nhà tốt để gả, sợ là đã khó lại càng thêm khó.”

Thân mình Tử Thanh chấn động, đau xót nhìn ánh nến trong phòng: “Không có một cơ hội nào xoay chuyển sao?” Nhã Hề a Nhã Hề, nếu ta không khuyên nàng Bắc thượng, có sẽ nàng sẽ không tao ngộ kiếp nạn này. Là ta hại nàng…Ta nên lấy cái gì để trả lại cho nàng đây? Lại làm cách nào có thể trả lại? Bàn tay không khỏi siết chặt, trái tim đau đớn đến từng trận từng trận co rút.

“Hảo…” Ảm đạm cúi đầu, Tử Thanh lắc lắc đầu: “Hoắc đại phu, nàng…biết chuyện này không?”

“Nàng vẫn hôn mê, hẳn là không biết, trước tiên ta cho nàng uống thuốc để khôi phục,  mất nhiều máu như vậy, thân mình cần được điều dưỡng, nhớ là không thể xóc nảy, bằng không lưu lại bệnh căn thì lại càng không tốt.” Lại cảm thán một tiếng, Hoắc đại phu liền đi đến quầy dược ở tiền đường bốc thuốc.

Tử Thanh nâng tay lên, vừa muốn đẩy cửa ra, lại chần chờ thu tay  về.

“Chi nha –” Cửa mở, Hoắc phu nhân cùng Hoắc Hương đi ra, trong tay nắm một bộ y bào nhiễm đầy vết máu tươi.

Hoắc phu nhân vừa nhìn thấy Tử Thanh liền hoảng hốt nói: “Ta…ta đi giúp lão gia sắc thuốc, Hương nhi, con cũng đến giúp đi.” Vẫn là do có ít nhiều tị hiềm Tử  Thanh.

“Hoắc cô nương…” Tử Thanh gọi giật nàng lại: “Tối nay thực đa tạ mọi người, quấy nhiễu nơi này, ta vạn phần xin lỗi.”

“Ân cứu mạng của Yến công tử, Hương nhi còn sợ không có cơ hội báo đáp nữa là, hiện giờ nàng còn đang mê man, công tử có thể vào gặp nàng.” Đi theo Hoắc phu nhân lướt qua vai Tử Thanh, vội vàng nhìn thấy nét sầu bi trên mặt nàng, đáy lòng Hoắc Hương không khỏi đau xót. Kỳ thật Hoắc Hương thực hy vọng cuộc hôn nhân này bị Tử Thanh triệt để phá hỏng, chẳng sợ chỉ có thể yên lặng bồi bên người Tử Thanh, thế cũng tốt hơn tương lai ngày mai mờ mịt không rõ.
Quay đầu đi, Hoắc Hương nặng nề thở dài, giờ khắc này, nàng chỉ hy vọng ánh trăng hạ xuống muộn một chút, một đêm này vĩnh viễn cũng đừng qua  đi.

***

Hít một hơi thật sâu, Tử Thanh bước vào trong phòng, liếc một cái liền nhìn thấy dung nhan tái nhợt kia, tâm không khỏi lại dấy lên một trận đau  đớn.

Mày liễu nhíu lại, mồ hôi lạnh tuôn rơi, con ngươi từng trong suốt nay gắt gao nhắm chặt, nhất định nàng rất đau…

Tử Thanh nhịn không được vươn tay ra, gạt sang một bên những sợi tóc hỗn độn trên trán cho nàng, nước mắt không tự chủ được tích lạc trên gương mặt Nhã  Hề.

“Nàng sẽ tốt hơn thôi, Nhã Hề, chờ nàng khỏe lại, ta sẽ cùng nàng đi khắp giang sơn Đại Đường. Trời cao đất rộng, chỉ cần là điều nàng muốn làm, ta sẽ làm cùng  nàng.”

“Yến công tử….” Hoắc Hương bưng nước ấm vào, ngơ ngác nhìn Tử Thanh. Chỉ mới hai ngày ngắn ngủi, thế nhưng trong lòng hắn lại đã tràn đầy đều là nữ tử  kia.

Vội vàng lau đi nước mắt trên mặt, Tử Thanh xoay người cười áy náy: “Hoắc cô  nương.”

“Ta là vội tới thay vị cô nương này lau mồ hôi, nếu chậm trễ để mồ hôi lạnh cứ ra như thế, lại bị nhiễm phong hàn thì tính mệnh cũng bị nguy hiểm không chừng.” Đặt bồn nước ấm bằng đồng xuống, Hoắc Hương thấy tay trái Tử Thanh chảy máu liền vội cầm lấy tay nàng: “Yến công tử, tay huynh còn chảy máu!”

“Ta thật ra lại quên mất băng bó vết thương.” Thản nhiên nói, Tử Thanh lo lắng nhìn thoáng qua Nhã Hề: “Hoắc cô nương, tay của ta còn không nguy hiểm đến tính mạng, vẫn là giúp Nhã hề cô nương trước…”

“Huynh im đi!” Hoắc Hương đột nhiên ngắt lời Tử Thanh: “Nếu còn tiếp tục để máu  chảy như vậy thì tính mạng của huynh cũng đồng dạng bị nguy hiểm. Chờ ta đi lấy thuốc cầm máu lại đây để giúp huynh trị thương đã.” Xoay người chạy ra ngoài, chỉ chốc lát  sau đã mang hòm thuốc trở vào, kéo Tử Thanh ngồi sang một chiếc ghế khác, chậm rãi  cởi bỏ mảnh vải thấm đầy máu của nàng.

Nhiệt lệ trào dâng khóe mắt, Hoắc Hương cẩn thận đổ dược cầm máu lên mảnh vải, giương mắt nhìn Tử Thanh, vốn nàng nên nhíu mày thì giờ đây lại chỉ đờ đẫn nhìn nữ tử suy yếu nằm trên giường. Bất chi bất giác, nước mắt Hoắc Hương lặng yên rơi   xuống.

Lấy mảnh vải sạch sẽ băng bó tay nàng, Hoắc Hương làm thật cẩn thận, chỉ sợ nặng tay làm cho Tử Thanh càng thêm đau.
“Tốt rồi…” Có chút nghẹn ngào, Hoắc Hương nuốt lệ, nói: “Trăm ngàn lần đừng  loạn
động, nếu không chỉ sợ cả đời này tay huynh cũng bị  phế.”

“Đa tạ Hoắc cô nương.” Tử Thanh thấy đôi mắt nàng phiếm đầy lệ quang, liền hỏi: “Hoắc cô nương, làm sao vậy?”

Hoắc Hương hoảng hốt che dấu bi thương trong lòng, đứng dậy vắt chiếc khăn ngâm  trong chậu nước ấm, giúp Nhã Hề lau đi mồ hôi lạnh trên trán: “Ta không sao. Cha cùng nương đang sắc thuốc, một lát nữa sẽ đưa lại đây…Ngày mai sau khi ta xuất giá rồi, Yến công tử có thể tìm một địa phương an tĩnh để cho vị cô nương này hảo hảo tĩnh dưỡng, chờ rồi cha sẽ đưa phương thuốc cho huynh, ngày thường chiếu theo đó mà bốc thuốc, điều dưỡng dăm bữa nửa tháng, khẳng định nàng có thể khôi phục như  thường.”

“Nàng có thể sớm ngày bình phục là tốt rồi…” Hơi hơi an tâm, Tử Thanh bỗng nhiên nhớ tới cái gì: “Hoắc cô nương, ngươi phải gả cho một nhà thế nào ở Lạc  Dương?”

“Là thế nào thì cũng không trọng yếu, phụ mẫu chi mệnh, môi chước chi ngôn* ta cũng chỉ có thể nhận mệnh.” Hoắc Hương bi thương cười. “Ta thực hâm mộ vị Nhã Hề cô nương này, có Yến công tử thâm tình đối đãi như vậy, đổi lại là Hoắc Hương, chẳng sợ chỉ có một ngày thì cũng cam nguyện thế là đủ.”

(*lệnh của phụ mẫu, lời của người mai mối (đồng nghĩa với: Cha mẹ đặt đâu con  ngồi
đấy)

“Hoắc Hương cô nương, kỳ thật Tử Thanh…” Tử Thanh lắc đầu, phải mở miệng thế nào đây? Trong vòng một năm nữa sẽ xảy ra “Loạn An Sử”, Lạc Dương cũng sẽ bị phản quân công hãm, nếu là gả cho một vị quan nhỏ ở Lạc Dương, có lẽ còn có thể thừa dịp loạn mà bình yên né tránh, nếu gả cho thủ quân ở Lạc Dương, tất tránh không được một hồi huyết chiến, đến lúc đó, nếu nàng cùng thân nhân có chút tổn thương nào, vậy chẳng phải là không thể hạnh phúc sao?

“Yến công tử, Hoắc Hương hiểu được, duyên phận là do trời định, nửa điểm cũng không phải do người…” Nhìn Tử Thanh, Hoắc Hương bỗng nhiên cười buồn bã: “Y quan lần trước công tử bỏ lại chỗ này, Hoắc Hương đã giặt giũ sạch sẽ, xem công tử y giáp không còn đầy đủ, hiện tại để ta đi lấy giúp công tử.”

Bỗng nhiên bắt lấy cánh tay Hoắc Hương, Tử Thanh lắc đầu, nghiêm mặt nói: “Hoắc cô nương, ngươi hãy nghe ta nói, bất luận ngày mai được gả cho ai, sang năm Tử Thanh hy vọng các ngươi có thể chuyển nhà cách xa Lạc Dương, đi về phía  Tây.”

“Vì sao?” Hoắc Hương không rõ ý tứ Tử Thanh.
“Có khả năng thiên hạ sẽ xảy ra đại loạn, cô nương lại là một người tốt như thế, không  nên bị cuốn vào tràng loạn thế này.” Tử Thanh chỉ có thể nói đến đây, nói thêm nữa, có lẽ dù Tử Thanh có nói thì Hoắc Hương cũng sẽ không tin.

Hoắc Hương không khỏi cả kinh, nay thái bình thịnh thế, sao có thể có loạn thế xuất hiện?

“Những lời này của Tử Thanh là thật.”

“Ta tin tưởng công tử…” Hoắc Hương cúi đầu, ảm đạm ra khỏi phòng. Nếu đúng như lời Tử Thanh nói, vậy thì cha cùng nương làm sao có thể tránh được một kiếp này? Xuất giá tòng phu, nhà phu quân làm sao có thể nghe lời nói của một người như nàng? Nói không chừng còn có thể bị triều đình cho là dùng lời yêu tà lừa gạt dân chúng, mê hoặc dân tâm, liên lụy đến người nhà.

Nhìn phụ mẫu đang sắc thuốc trong bếp, Hoắc Hương không khỏi một trận tim đập gia tốc.

Tử Thanh đến gần Nhã Hề, có chút lo lắng nở nụ cười: “Nàng cần phải mau khỏe lên…” Nhắm hai mắt lại, hiện ra sắc mặt Triều Cẩm hôm nay, Tử Thanh chỉ cảm thấy một mạt bất an dưới đáy lòng đang chậm rãi lan tràn…Tối nay có phải ta đã quá mức lạnh lùng  với nàng không?


18. Chương thứ mười tám: Mượn người Bắc thượng


Tiếng kèn tiếng chiêng đón dâu rộn ràng vang lên, một tràng pháo nổ vang lên không ngớt bên trong thành Biện Châu, đội ngũ đón dâu đã dừng lại ở bên ngoài Hoắc  gia.

“Uy! Kiệu hoa đã tới cửa rồi, sao cửa nhà tân nương lại vẫn còn đóng chặt? Mau mở ra mở ra, thừa dịp giờ lành nhanh lên kiệu!” Bà mối trang điểm xinh đẹp ngoác miệng rộng cười lớn, lắc mông đi qua gõ cửa Hoắc gia.

“Ha ha, thì ra là Lưu bà mối, mau vào mau vào.” Hoắc đại phu cười cười, đưa cho bà mối một cái hồng bao: “Tiểu nữ còn ở trong phòng, còn thỉnh bà chờ cho một lát. Phu nhân, mau xem xem Hương nhi đã chuẩn bị xong xuôi  chưa?”

“Uy, Hoắc đại phu, ngài thật sự là khách khí nha, tân nương tử cứ thong thả điểm trang mới được.” Nói xong, Lưu bà mối đã nhét hồng bao vào trong lòng, cười lớn nhìn chung quanh đánh giá: “Cũng phải nói thiên kim nhà ngài tu được tình duyên từ ba kiếp cho nên mới có thể vào được cửa Lí gia, bắt đầu từ nay tha hồ được hưởng vinh hoa phú  quý.”

“Đây cũng là bởi vì có Lưu bà mối mà.” Hoắc phu nhân cười vang tiến lên tiếp đón, lại dúi một cái hồng bao cho Lưu bà mối: “Việc hôn nhân lần này tất nhiên ít nhiều cũng là nhờ có bà.”

“Ôi thật sự là…phu nhân khách khí quá, ha ha….” Lưu bà mối vung tấm khăn trong tay: “Công tử Lí gia này a, bộ dáng thật sự rất anh tuấn, mà người ta cũng đã ở Lạc Dương chuẩn bị rồi, chỉ chờ thiên kim nhà ngài đến thôi.”

“Ha ha, Hương nhi có thể đến nơi bình an, chúng ta cũng liền an tâm.” Hoắc phu nhân cười cười lôi kéo bà mối, cười đến rạng rỡ.

“Xin hỏi có phải nơi này là nhà Hoắc đại phu?” Đột nhiên một viên quan mang theo  một
đội vệ sĩ đem Hoắc gia vây lại.

Hoắc đại phu cẩn thận bước lên, ôm quyền nói: “Chính là lão phu, không biết hôm nay quan gia….”

“Người đâu! Bắt tất cả những người liên quan tới Hoắc gia lại đem về phủ Thứ sử!” Tên quan ra lệnh một tiếng, chỉ vào đội ngũ đón dâu: “Không có mệnh lệnh của Thứ sử đại nhân, tất cả những kẻ liên can không thể tùy ý ra khỏi  thành!”

“A! Rốt cuộc thì xảy ra chuyện gì?” Bà mối đột nhiên không thuận theo không buông tha mở miệng hỏi: “Đây là ngày đại hỉ của khuê nữ nhà người ta, thế nhưng quan gia lại hạ lệnh bắt người, dù sao thì cũng phải cho ta một lý do, ngày sau ta cũng có thể dễ dàng  giải thích với nhà tân lang.”
“Thứ sử đại nhân hoài nghi Hoắc gia cất giấu dược liệu bị cấm, cho nên đặc biệt bắt giữ những người có liên can để chờ Thứ sử phủ tra khảo. Ngươi chớ có nhiều lời, bằng không cũng bắt nốt!” Quan gia lớn tiếng quát, Lưu bà mối cũng chỉ có thể im  mồm.

“Dừng tay!” Tử Thanh từ trong phòng đi ra, đã thay bằng một bộ bạch bào ngọc đái, tuy vẻ mặt mệt mỏi, nhưng đã có một tia quang hoa chính khí ẩn ẩn tràn đầy: “Ta là thiếp  thân thị vệ của Sử gia tiểu công tử, Yến Tử Thanh. Trước mắt thì công tử gia đang ở  trong phủ Thứ sử nghỉ ngơi, có thể để cho tại hạ đi diện kiến công tử rồi quan gia ngài lại tới bắt người cũng chưa muộn, được không?”

“Yến Tử Thanh? Sử công tử có lệnh, nếu thấy ngươi thì cũng đồng dạng bắt giữ!” Quan gia lạnh lùng cười: “Ngươi chẳng qua cũng chỉ là một tên nô tài mà thôi, không hề có nửa điểm công danh, dựa vào cái gì mà bảo lão tử phải nghe lời  ngươi?”

“Được! Ta theo ngươi đi phủ Thứ sử! Nhưng mà trong phòng có người bị thương, chúng ta có thể đi, nhưng thỉnh quan gia không quấy nhiễu người  đó!”

“Sử công tử cũng đã đặc biệt phân phó, nếu gặp được nữ tử bị thương, nhất định phải nâng nàng mang đến phủ Thứ sử, nếu như Yến Tử Thanh không tuân theo, vậy thì cứ đương trường giết chết nữ tử đó.”

Triều Cẩm a Triều Cẩm, ngươi cần gì phải bức ép dữ dội  thế?

Tử Thanh cắn răng, oán hận siết chặt nắm tay, chỉ có thể nhìn vệ binh nâng Nhã Hề vẫn đang hôn mê đặt lên xe đẩy tay, đồng thời cũng đem ba người Hoắc gia áp giải về phủ Thứ sử.

Lúc ra khỏi cửa, Hoắc đại phu lạnh lùng nhìn Tử Thanh: “Uổng cho ngươi là một nam  nhi thân cao bảy thước, thế nhưng lại nói không giữ lời, lão phu thực hối hận đêm qua đã giúp ngươi cứu người.”

Trái tim Tử Thanh như nghẹn lại, thế nhưng giờ khắc này dù có thiên ngôn vạn ngữ cũng vô pháp giải thích rõ ràng. Sử Triều Cẩm, đến tột cùng thì ngươi muốn làm cái  gì?

“Yến công tử?” Hoắc Hương một thân hỉ phục đỏ thẫm bối rối nhìn Tử  Thanh.

“Hoắc cô nương, giúp ta chiếu cố Nhã Hề cô nương cho tốt, ta sẽ không để cho bất kỳ ai thương hại đến các ngươi.” Tử Thanh vừa nói dứt lời, liền tới gần quan gia: “Ta muốn gặp công tử gia!”

“Cần chính là những lời này của ngươi!” Quan gia vẫy tay một cái, để vệ binh dắt đến một con ngựa: “Sử công tử nói, nếu trong vòng một khắc ngươi không đến phủ Thứ sử, vậy những người này sống hay chết, ngươi ngay cả việc đào mồ cũng làm không kịp đâu!”
Vì sao chỉ sau một đêm lại biến thành thế này? Sao Triều Cẩm lại đột nhiên trở nên xa lạ như vậy?

Xoay người lên ngựa, Tử Thanh đá mạnh bụng ngựa, con ngựa nhanh chóng hướng phủ Thứ sử mà phi….

***

Xuyên qua đại môn phủ Thứ sử, một đường như cơn lốc lao vào, mà cứ như thể Triều Cẩm đã thông báo cho tất cả mọi người trong phủ, cho nên chỉ cần là Tử Thanh vào cửa liền một mực không có người ngăn cản.

Trong ngôi đình ở hậu viện, trên đài của nhà thủy tạ, Triều Cẩm cùng Lăng Trọng đang từ tốn phẩm trà.

Xông đến trước mặt Triều Cẩm, Tử Thanh lấy lại bình tĩnh, hỏi: “Vì cái  gì?”

“Bởi vì ta muốn bình yên trở lại Phạm Dương.” Triều Cẩm không thèm liếc nhìn nàng một cái: “Nếu ta không sử dụng thủ đoạn này, chỉ sợ ngươi lại lấy thêm nhiều cớ nữa mà không chịu đi, sẽ khiến hành trình chậm trễ.”

Lăng Trọng nheo mắt nhìn Tử Thanh, cười tỏ vẻ thắng lợi: “Yến Tử Thanh a Yến Tử Thanh, lần này ngươi không muốn đi cũng phải đi.”

“Sử công tử, Lăng tướng quân, Nhã Hề cô nương trong người còn có thương tích, không tiện lên đường, Tử Thanh quả quyết…”

“Ở trong mắt ta, nàng chỉ là một linh nhân. Thiên hạ này có vô số linh nhân, một người như nàng chết đi thì có làm sao?” Đảo mắt nhìn cơn thịnh nộ xuất hiện trên mặt Tử  Thanh, Triều Cẩm bỗng nhiên cười, né tránh ánh mắt nàng: “Nhưng mà ta biết, chỉ có khống chế nàng thì mới có thể khống chế được ngươi, ta còn luyến tiếc nàng chết đi hơn  so với ngươi…cho nên ta đã sai người chuẩn bị chăn êm nệm ấm, một chiếc xe ngựa, một số dược liệu để cho nàng sử dụng lúc đi trên đường.” Rõ ràng có thể giết Nhã Hề, nhưng  vì cái gì mình lại sợ hãi không dám hạ thủ đây?

Cười trào phúng, Tử Thanh nói: “Ta biết hôm nay đã định là mình không thể nói được tiếng ‘không’, nhưng các ngươi cần gì phải làm khó xử Hoắc gia?” Nữ tử cổ đại dĩ nhiên lại dọa người như thế, vì sao lúc trước lại cảm thấy nàng thân thiết đây? Nàng ngày trước cùng nàng hiện tại, đến tột cùng thì người nào mới thật sự là Sử Triều  Cẩm?

“Ta cũng không định làm khó bọn họ, bắt bọn họ chỉ là muốn diễn trò mà thôi. Ta muốn mượn đội ngũ đón dâu của Hoắc Hương, đi đường vòng Lạc Dương, theo đường thủy  dọc Đại Vận Hà* mà hồi Phạm Dương.”
Lăng Trọng đứng dậy, vỗ vai Tử Thanh: “Yến Tử Thanh, kỳ thật ngươi cũng có thể nói ‘không’, nhưng như thế thì người cùng xuống Hoàng tuyền với ngươi sẽ không chỉ có mình linh nhân kia.”

“Quân Sử gia một đường hành quân hồi Phạm Dương cũng quá mức phô trương rồi, ta đã để cho Trịnh Nguyên Hoán đóng giả ta, một đường dẫn quân Bắc thượng Phạm Dương.  Về phần chúng ta, sẽ làm bộ như đội ngũ đón dâu Hoắc Hương, né tránh tai mắt của kẻ khác trước đã, đi vòng qua Lạc Dương.”

Nhìn nụ cười trên mặt Lăng Trọng, tâm Tử Thanh đột nhiên phát lạnh, lại liếc nhìn cái người chậm chạp không dám liếc nhìn mình dù chỉ một cái, Triều Cẩm, khẽ lắc đầu: “Cái gì thì công tử người cũng đã chuẩn bị tốt rồi, Tử Thanh chỉ có thể tuân mệnh, chỉ là Tử Thanh có vài chuyện muốn nói riêng với công tử, thỉnh Lăng tướng quân có thể tránh  đi.”

“Yến Tử Thanh! Ngươi dựa vào cái gì mà muốn ta phải  tránh?!”

“Lăng tướng quân, thỉnh tránh đi trước.” Triều Cẩm vung tay lên, Lăng Trọng đành giận dữ rời đi.

Vẫn không dám nhìn thẳng vào mắt Tử Thanh, Triều Cẩm thấp giọng hỏi: “Ngươi muốn nói gì?”


---------------------------------

* Đại Vận Hà: (cũng được biết đến với cái tên Kinh Hàng Đại Vận Hà) là  kênh
đào hay sông nhân tạo cổ đại trên thế giới. Kênh này vượt qua các thành phố và tỉnh ở Trung Hoa lục địa là Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Giang Tô và Chiết Giang. Phần cổ xưa nhất của kênh đào này có niên đại thế kỷ 5  TCN.19. Chương thứ mười chín:: Kiệu hoa xuất môn


“Ngươi ngày hôm nay, cùng ngươi trong dĩ vãng, người nào mới chân chính là ngươi?” Thật không ngờ Tử Thanh lại đột nhiên hỏi câu này, Triều Cẩm giương mắt chạm phải ánh mắt nàng, nhãn tình tràn ngập ưu thương, là đối với mình  sao?

Triều Cẩm hít một hơi: “Có gì khác nhau sao?” “Có.”
“Bắt đầu từ ngày ta sinh ra đã không có lựa chọn rồi, ta chỉ có thể trở thành lợi thế  lớn
nhất của mẫu thân, giữa vô số nữ nhân Sử gia mà đạt được một chút chiếu cố từ phụ thân. Ta không thể giống tiểu muội mặc hồng trang, chỉ có thể cùng mẫu thân bày kế lập mưu khiến nữ tử ở hậu viện nảy sinh mâu thuẫn với nhau.” Hít một hơi, Triều Cẩm cười nhẹ: “Cho nên ta biến thành tiểu công tử tâm cơ nhất của Sử gia, biến thành nhi tử mà phụ   thân yêu thích nhất. Cả đời này của nương đã phải chịu rất nhiều đau khổ, hy sinh nhiều lắm mới có thể đổi được hai đại gia thần của Sử gia là Lăng gia giúp duy trì, chỉ có khi ta đoạt được thế tử vị mới có thể xứng đáng được với công sức của người.” Nhìn con cá bơi lội dưới đình thủy tạ, nước mắt bỗng nhiên chảy xuống: “Ta không muốn uy hiếp ngươi, tuyệt không muốn, nhưng ta chỉ sợ…sợ…sợ ngươi không chịu tiếp tục làm thiếp thân thị vệ của ta.”

“Tử Thanh chẳng qua chỉ là một kẻ phàm phu tục tử, công tử người thật sự quá xem  trọng ta rồi. Nói không chừng rồi có một ngày công tử người sẽ giết ta, sẽ cảm thấy phần tâm ý này đã phó thác uổng.” Tử Thanh nửa đùa nửa thật nói, sau đó lại nghiêm túc hỏi: “Khi chúng ta lên đường có thả ba người Hoắc gia  không?”

“Có, chỉ cần chúng ta vừa ly khai Biện Châu, Thứ sử đại nhân sẽ thả người.” Triều Cẩm gật đầu, bỗng nhiên cười: “Vậy ngươi vẫn nguyện ý làm thiếp thân thị vệ của  ta?”

Mày Tử Thanh khẽ dãn: “Công tử đã kề đao trên cổ ta rồi, ta làm sao còn dám nói không?”

“Loạn An Sử” sắp xảy ra, Triều Cẩm a Triều Cẩm, cho dù ngươi lên làm thế tử, cũng bất quá chỉ là phù dung sớm nở tối tàn, chung quy cũng bị Đại Đường trấn áp mà thôi, đưa ngươi bình yên về nhà, có lẽ là việc duy nhất mà ta có thể làm vì  ngươi.

Triều Cẩm thở dài một hơi: “Ta còn cứ nghĩ là không  thể…”

“Công tử, còn một việc ta muốn nói với người.” Tử Thanh liếc mắt nhìn bốn phía, xác định không có thân ảnh Lăng Trọng rồi mới mở miệng: “Rốt cuộc Lăng gia đối với mẫu tử hai người có bao nhiêu phần trung thành thì ta không biết, nhưng mà Lăng  Trọng
người này cũng vạn vạn lần không thể dễ tin được. Hắn cùng với Sử gia tiểu thư kỳ thật…kỳ thật quan hệ không bình thường.”

Triều Cẩm nhíu mày: “Sao lại không bình thường?” Cho tới bây giờ nàng cũng chưa hiểu rõ Lăng Trọng, bởi vì hắn luôn là một bóng ma, xoay quanh nỗi bất lực trong lòng  nàng.Tử Thanh không biết nên nói ra lời thế nào: “Chính là…nói đúng ra thì hai bọn họ không phải chỉ là gia thần và tiểu thư, mà là…tình nhân.”

Thân mình Triều Cẩm chấn động, không thể tin được vào tai mình: “Ngươi nói Lăng Trọng cùng tiểu muội…bọn  họ…”

Dường như Tử Thanh bỗng nhiên nhớ tới cái gì: “Dấu vết tìm thấy trên người bạo  dân
đánh lén hôm qua để lại, Lăng Trọng cũng tham gia phân  tích?”

“Không sai, tín vật của Sử gia đúng là do Lăng Trọng tìm ra.” Triều Cẩm gật  đầu.

“Nếu là đánh lén, sao có thể ngu đến nỗi mang theo vật có liên quan đến chủ sử phía sau mà hành động?” Tử Thanh bối rối, nếu trên tivi mà có phim nào diễn như vậy, khẳng  định sẽ bị người xem nói nhà biên kịch là “tiểu bạch” a!

“Điều này…” Trong lòng Triều Cẩm đột nhiên dâng lên một tia sợ hãi. Lăng Trọng  hắn,
đến tột cùng thì che giấu cái gì?

Tử Thanh ôm quyền: “Còn thỉnh công tử sau này lưu tâm nhiều  hơn.”

Triều Cẩm gật đầu, nhìn Tử Thanh một cái thật sâu, muốn nói lại thôi. Ngươi vẫn cùng  ta
đi tiếp chứ?

Tử Thanh né tránh ánh mắt của nàng: “Công tử…nên xuất phát  thôi.”

“Ừ.” Triều Cẩm nhẹ nhàng thở dài: “Lúc này đây, không cho phép ngươi lại thất trách.” Tử Thanh lắc đầu cười, theo Triều Cẩm li khai nhà thủy  tạ.
***

Một chi đội ngũ đón dâu chậm rãi ra khỏi cửa thành Biện Châu, phía sau có một chiếc xe ngựa chất đầy đồ cưới, tiếng pháo nổ một tiếng lại cao hơn một tiếng, hai thớt tuấn mã  cao to đi song song bảo vệ kiệu hoa, một người cương mãnh ngạo nghễ, một người rạng ngời thanh tú, đoàn người một đường đi tới khiến cho vô số người dừng chân chờ  xem.
Đồng thời như thế, Hoắc Hương cùng nhị lão Hoắc gia bị bí mật đuổi về  nhà.

Thứ sử tự mình chuẩn bị một cỗ xe ngựa tốt, yêu cầu Lưu bà mối cùng toàn bộ lễ đội đón dâu thay ra hồng trang, ngồi xe ngựa đến ngoại ô Đông Đô trước, đã có người chuẩn bị  sẵn sàng để tiếp ứng bọn họ, đưa tân nương Hoắc Hương bình yên tới Lí  phủ.

Một bách tính nho nhỏ sao dám nói “không”? Tuy rằng không biết vì sao Thứ sử đại  nhân lại làm vậy, nhưng có thể đem nữ nhi bình yên gả tới Lí gia Lạc Dương, đối với nhị lão Hoắc gia cùng Lưu bà mối mà nói thì đã là may mắn lắm rồi, làm sao còn dám không đáp ứng?

Lén lút cùng thấp thỏm không yên, ba người Hoắc gia cùng Lưu bà mối ngồi trên xe ngựa, cũng ra khỏi thành Biện Châu.

***

Làn gió nhẹ khẽ thổi qua, bức mành kiệu hoa đỏ thẫm ngẫu nhiên nâng lên một góc, ở   bên trong kiệu, Triều Cẩm cười mỉm, vụng trộm nhìn Tử Thanh ở bên ngoài. Liệu sẽ có một ngày như thế đến không? Tử Thanh là phu quân đi bên ngoài kiệu, mà nàng là tân nương tử xấu hổ ngồi trong kiệu hoa, cùng nhau cộng phó minh ước, cả đời ở bên  nhau…

“Yến Tử Thanh, ngươi thật sự là một đối thủ khó chơi.” Lạnh lùng, Lăng Trọng ở bên kia của kiệu hoa mở miệng: “Bất quá con đường về sau còn dài, chúng ta nhìn xem rốt cuộc  thì ai có thể là người cười cuối cùng?”


“Ta không có tâm tình cười với ngươi.” Thản nhiên ném lại một câu, Tử Thanh ghìm ngựa quay đầu, hướng xe ngựa phía sau kiệu hoa mà chạy. Cho tới giờ Nhã Hề còn chưa tỉnh, một đường nghiêng ngả thế này, có thể lưu lại bệnh căn trong người nàng  không?

“Ngươi!” Nếu không phải ven đường có nhiều người tới lui, sợ gây náo loạn, ảnh hưởng đến đại kế mượn đường Lạc Dương thì chỉ thiếu chút nữa Lăng Trọng đã vung roi ngựa về hướng Tử Thanh.

“Cẩm ca ca, thiếp thân thị vệ vủa huynh thật thú vị a.” Cũng ở bên trong kiệu hoa, Sử tiểu muội ngồi bên cạnh Triều Cẩm không nhịn được mà “phốc xuy” bật cười: “Huynh nhìn xem hắn đem đường đường Lăng tướng quân của chúng ta chọc tức  kìa.”

Khóe mắt Triều Cẩm cong lên, nhất tưởng tới tiểu muội nhưng lại cấu kết với Lăng Trọng, vẻ tươi cười lại chợt biến mất, có một số việc không thể hỏi ra lời, nhưng chỉ riêng ánh mắt đầy xấu hổ mà tiểu muội nhìn Lăng Trọng kia, hết thảy dĩ nhiên đều sáng tỏ.
Xe ngựa ở trên đường lớn lay động thật sự dữ dội, nhưng xuyên qua bức mành thỉnh thoảng bị gió thổi mà tung lên, vẫn có thể nhìn thấy Nhã Hề im lặng mê man nằm trên tấm chăn thật dày.

Tử Thanh an nhiên thở phào nhẹ nhõm, nhìn quan đạo mờ mịt phía trước, đoạn đường này, đến tột cùng thì phía trước có nguy hiểm hay không? Nghĩ đến đây, đáy lòng Tử Thanh liền dâng lên một trận bất an không rõ từ đâu. Rốt cuộc thì tại sao trong lòng nàng lại có một tia rung động bối rối âu lo? Nhíu mày suy nghĩ, lại không tìm ra đầu  mối.

Đột nhiên, Nhã Hề ở trong xe ngựa khẽ nhíu mày, đôi mắt đã nhắm chặt một ngày  một
đêm cuối cùng cũng chậm rãi mở ra.

Không phải là địa phủ tối đen lạnh lẽo, không phải ánh lửa nơi đại doanh, không có đầu trâu mặt ngựa, cũng không nhìn thấy cái người đau lòng rơi lệ – Tử Thanh  kia.

“Yến…Yến…” Miệng khô khốc đắng chát, còn có vị thuốc lưu lại, tiếng kêu của Nhã Hề ở bên trong xe ngựa ngày cảng mỏng manh.

Nàng tỉnh!

Tử Thanh xoay đầu, vừa giục ngựa tới gần cửa sổ xe ngựa, vừa run giọng gọi: “Nhã Hề cô nương, Nhã Hề cô nương…”

Là hắn! Suy yếu chuyển động con ngươi, nhìn thấy ngoài cửa sổ thân ảnh Tử Thanh bị bức rèm che mà thoắt ẩn thoắt hiện kia, đáy lòng đang bất an lại bình ổn trong nháy mắt, khóe miệng khẽ cong: “Yến…”

“Ta ở đây, không phải nàng khát nước sao? Ta lập tức đi lấy nước cho nàng!” Nói xong liền kêu xe ngựa dừng lại, cởi túi nước trên lưng ngựa, đem dây cương giao cho một binh sĩ đóng giả nhạc công đứng một bên, còn chính mình thì trèo lên xe ngựa: “Tiếp tục đi đi, đừng để lạc mất kiệu hoa của công tử.” Xe ngựa lại bắt đầu chuyển  động.

Cẩn thận nâng đầu Nhã Hề đặt vào lòng mình, Tử Thanh mở túi nước ra, chậm rãi để sát vào môi Nhã Hề: “Uống trước chút nước này đi, đợi cho đến chính ngọ (12h), mọi người nghỉ ngơi chỉnh đốn lại, ta sẽ giúp nàng sắc thuốc.”

Dòng nước mát lành trôi xuống cổ họng, Nhã Hề chăm chú nhìn Tử Thanh, Tử Thanh chỉ cảm thấy mặt mình nóng lên, trái tim đột nhiên đập kịch  liệt.

Mỗi một lần vào những lúc nàng tuyệt vọng nhất, luôn có hắn ở bên cạnh – Con người  này luôn khiến cho lòng nàng thực bình yên, bỗng nhiên câu nói kia vang lên trong kí ức: “Một câu không đủ, ta còn muốn nghe nhiều hơn nữa…” Không thể kìm được nụ cười,  nét ửng hồng nhàn nhạt ở trên khuôn mặt trắng bệch lại đặc biệt rõ  ràng.
Chẳng lẽ phát sốt? Tử Thanh vội vàng sờ lên trán nàng: “Nhã Hề cô nương, có phải cảm thấy có chỗ nào không thoải mái không?”

Lắc đầu, nhắm mắt, Nhã Hề cố sức nâng lên bàn tay mềm mại tái nhợt, đặt lên tay phải Tử Thanh: “Đừng…đi…”

“Ta không đi…” Ôn nhu trả lời, mày Tử Thanh dãn ra, cầm tay nàng, cười ngây  ngốc.
  

20. Chương thứ hai mươi: Vừa khéo tránh khỏi nguy cơ


Án lộ trình là hoàng hôn ngày mai có thể tới Lạc Dương. Giờ phút này sắc trời đã tối muộn, đành phải dừng chân nghỉ lại ở tiểu khách điếm trong một thôn  trấn.

“Mọi người cũng mệt mỏi rồi, vào trong phòng nghỉ ngơi cho tốt đi, giờ Thìn* sáng mai chúng ta sẽ khởi hành.” Lăng Trọng phân phó mọi người xong liền lạnh lùng liếc Triều Cẩm một cái, cũng không quay đầu lại mà đi về phía phòng  nghỉ.
(* giờ Thìn: 7a.m -> 9a.m)

“Tiểu muội cũng mệt rồi, nhanh đi nghỉ ngơi đi, nhìn sắc mặt ngươi cũng không tốt lắm.” Triều Cẩm bất đắc dĩ liếc Sử tiểu muội một cái, muốn nói nhưng lời đến bên miệng rồi lại chỉ có thể nuốt vào.

Sử tiểu muội gật gật đầu, lên lầu vào phòng mình.

“Tử Thanh đâu?” Triều Cẩm nhìn lướt qua tất cả mọi người trong phòng, nhưng lại không có bóng dáng Tử Thanh. Chẳng lẽ còn ở trên xe ngựa chưa xuống? Đáy lòng khẽ chua xót, có nên ra ngoài tìm hắn không?

Một loạt đèn bão rực sáng trong bóng đêm, mà cái người đứng thẳng bên cạnh xe ngựa, nhẹ nhàng thổi dược canh cho nguội bớt – Tử Thanh lại đặc biệt nổi bật rõ  ràng.

“Tử Thanh?” Triều Cẩm tiến lên phía trước: “Trời cũng tối rồi, mau đi nghỉ chút  đi.”

Tử Thanh cười: “Tối nay ta nghỉ một chút ngay tại chỗ này là được rồi, Nhã Hề cô nương có thương tích trong người, một đường xóc nẩy cũng chưa nghỉ ngơi tốt, nếu lại bế lên   đặt xuống nữa, chỉ sợ…”

“Ngươi không cần phải nói nữa, ta hiểu rồi.” Thanh âm Triều Cẩm có chút cứng ngắc, nhìn thoáng qua Nhã Hề ngồi bên trong xe: “Được rồi, ta cũng lưu  lại.”

“Công tử?” Có chút kinh ngạc, Tử Thanh vội vàng lắc đầu: “Việc này không thể được, công tử vẫn nên vào trong phòng nghỉ ngơi đi.”

“Ngươi đường đường là thiếp thân thị vệ của ta, chẳng lẽ còn không bảo hộ được ta cùng nàng?” Nói xong, Triều Cẩm liền muốn đưa tay lấy chén thuốc trong tay Tử Thanh: “Để ta làm cho, mẫu thân nhiều năm thân thể không tốt, ta thường thường ở bên cạnh phụng dưỡng, tất nhiên mớm thuốc so với ngươi tốt hơn.”

“Công tử, chờ đã.” Tử Thanh đột nhiên giữ chặt Triều Cẩm: “Công tử, người nhìn kỹ xung quanh khách điếm này mà xem.”
Triều Cẩm giật mình, cảm thấy vẻ ngưng trọng trên mặt Tử Thanh, liền nhìn kỹ chung quanh: “Thực im ắng.”

“Đột nhiên ta phát hiện khách điếm này cũng chỉ có chúng ta là khách nhân, có cảm giác là lạ.” Tử Thanh kéo Triều Cẩm vào trong xe ngựa: “Vào trong trước  đã.”

“Sử công tử…” Thấy Triều Cẩm cùng Tử Thanh đồng thời xuất hiện trước mắt, Nhã Hề có chút kinh ngạc.

“Đừng nói gì vội, uống thuốc này trước đã.” Tử Thanh cẩn thận nâng đầu nàng lên tựa vào lòng mình, đem chén thuốc ghé bên môi, lại thổi một chút: “Được rồi, có thể  uống.”

Triều Cẩm quay đầu đi, không muốn nhìn một mặt nhu tình như thế của Tử Thanh: “Ngươi bảo ta tiến vào là để nhìn ngươi mớm  thuốc?”

Mặt Nhã Hề ửng hồng, nhất thời không biết nên giải thích thế  nào.

Tử Thanh một bên cẩn thận cho Nhã Hề uống thuốc, một bên nhíu mày nói: “Ta cảm thấy hôm nay không quá bình thường, nếu công tử người ở bên ngoài, ta lo lắng có ám tiễn, nếu ở trong xe ngựa này, ít nhất còn có thứ che  chắn.”

Nhướng mày, Nhã Hề lo lắng nhìn Tử Thanh.

Triều Cẩm gật đầu: “Giờ chúng ta nên làm cái gì bây giờ?” Tử Thanh cười nhẹ: “Chúng ta lặng lẽ đi trước.”
“Đi?”

“Giả dụ như tối nay mà thự sự có người tập kích, vậy nhất định là trong chúng ta có   người là nội gián, mật báo với địch nhân, mà có khả năng cũng chính là người này đã bày ra sự kiện bạo dân tập kích đại doanh lần trước.” Chén thuốc trong tay đã hết, Tử Thanh nhìn vào mắt Nhã Hề, ý bảo nàng không cần sợ hãi: “An tâm ngủ đi, chúng ta không có việc gì đâu.” Cẩn thận buông Nhã Hề ra, vỗ vỗ tay nàng.

“Công tử, xong xuôi rồi, để ta đi đánh xe ngựa tới.”

“Chờ đã, xe ngựa cũng không bằng được cưỡi ngựa…” Cho tới bây giờ Triều Cẩm cũng chưa từng thấy qua Tử Thanh đánh xe, nếu là để một kẻ mới học nghề đánh xe, chắc chắn xe ngựa sẽ vòng tới vòng lui: “Hơn nữa, tiểu muội còn ở bên trong, ta lo cho  nàng.”
“Có Lăng tướng quân ở đó, ngươi còn lo cái gì?” Một câu thức tỉnh Triều Cẩm, Tử   Thanh cười nhạt ngồi ở vị trí xa phu: “Ngày ngày đều nhìn người ta đánh xe, ta không tin tự ta làm lại không được – Ngồi cho chắc! Đi!”

Hai con ngựa đột nhiên cả kinh, tung vó lao đi –

Xe ngựa chạy nhanh về phía Lạc Dương, Triều Cẩm nhìn phương hướng tiểu khách điếm kia, bỗng nhiên thấy khói đặc cuồn cuộn bốc lên.

“Bên kia! Bên kia thực sự xảy ra chuyện!”

“Hu –!” Dùng hết khí lực ghìm cương ngựa, Tử Thanh thở phào nhẹ nhõm: “Tốt rồi, chúng ta ở chỗ này chờ bọn họ bình yên rút đi.”

“Vì sao phải chờ?” Triều Cẩm khó hiểu: “Lưu lại tên nội gián kia cùng đồng hành, đoạn đường chúng ta đi này cho dù có đi đường thủy thì cũng không an  toàn.”

“Ta muốn nhìn một chút xem rốt cuộc ai là nội gián?” Tử Thanh nhìn Triều Cẩm: “Người này nếu không tra rõ ra, ngày khác ngươi ắt sẽ gặp tai  họa.”

“Ta không muốn biết!” Triều Cẩm bỗng nhiên nắm lấy tay Tử Thanh. Những binh sĩ này đều là người của phủ Thứ sử Biện Châu, đều là người lúc gần đi mới chọn lựa ra, hiểu tường tận gia thế, mà muốn nói tới người nàng tuyệt đối không hiểu rõ, chỉ có hai, một là Lăng Trọng, một người chính là tiểu muội mà nàng thương yêu. Hai người này không thể nghi ngờ là bị hiềm nghi lớn nhất! Triều Cẩm vẫn không nhúc nhích, nhìn Tử Thanh: “Tử Thanh, giờ dẫn ta đi đi! Chỉ cần có ngươi ở bên cạnh ta thôi, ta chỉ tin tưởng  ngươi!”

Những lời này tơi vào tai Nhã Hề, Nhã Hề dường như ý thức được điều gì, khẽ liếc mắt nhìn Triều Cẩm một cái. Làn da trắng nõn, mày ưng mắt như làn thu thủy, là công tử thì tuấn tú phi phàm, nếu là nữ tử — Nhã Hề bỗng nhiên run lên, không dám tưởng tượng tiếp nữa.

“Công tử ngươi….” Ý thức được cái gì, Tử Thanh vội vàng rút tay về: “Đi thì đi thôi, công tử đừng nói những lời này, không lại khiến người khác nghĩ là ‘long dương chi phích’.” Hy vọng Nhã Hề không phát hiện ra cái gì, quay đầu lại nhìn nàng, khuôn mặt tái nhợt mà bình tĩnh, Tử Thanh không khỏi thở phào nhẹ nhõm một  hơi.

“Ta…là ta thất thố. Yến Tử Thanh, chúng ta thừa dịp đang đêm mà chạy tới bến tàu Lạc Dương đi, lấy tốc độ nhanh chóng thuê thuyền Bắc thượng, để tránh đêm dài lắm  mộng.”

“Vâng, công tử.” Tử Thanh giật dây cương, xe ngựa lại bắt đầu tiến  lên.

Trước nay vẫn nghĩ Đông Đô Lạc Dương phồn hoa chỉ là hình ảnh chỉnh sửa do máy tính phóng đại khoa trương chiếu trên ti vi mà thôi, Tử Thanh vạn vạn lần không nghĩ  tới
ngay khoảnh khắc ánh bình minh chiếu lên cửa thành Lạc Dương, nỗi kích động trong lòng quả thực vạn phần khó nén.

“Trời ơi!” Tử Thanh không khỏi sợ hãi kêu một tiếng, cửa thành nguy nga cao ngất, một triều đại Đại Đường thịnh thế phong hoa sơ hiện nét phồn vinh. Chết tiệt! Xuyên qua mà cũng không mang máy ảnh cũng xuyên qua luôn!

“Ngốc, chưa bao giờ thấy tường thành sao?” Nhìn vẻ kinh hỉ trên mặt Tử Thanh, Triều Cẩm không nhịn được mà lên tiếng đả kích.

“A…” Tử Thanh 囧,Tử Thanh đột nhiên nhớ ra cái gì, liền nói: “Ta muốn mang Nhã Hề cô nương đi khám đại phu trước đã, bốc một ít thuốc để chuẩn bị nếu trên đường cần dùng.”

“Ta nhớ rõ lần trước lúc ta đến Lạc Dương, ở phụ cận bến tàu có một hiệu thuốc bắc, chúng ta đi tới đó trước.” Nói xong, Triều Cẩm xuất ra một đĩnh nguyên bảo, đặt vào tay Tử Thanh: “Cầm cái này mà mua thứ gì cần mua, miễn cho trên đường lại gặp phiền  toái.”

“Đa tạ công tử! Nhưng mà, bến tàu phải đi thế nào?” Tử Thanh đột nhiên nhớ ra, đối với nàng mà nói, thành thị này hoàn toàn là nơi xa lạ, phồn hoa vô hạn như thế, tiến vào cửa thành liền nhất thời không phân biệt được phương hướng, những con đường lớn trải rộng thênh thang ngang dọc cùng những đường ven sông giao nhau, nên đi đâu  đây?

Triều Cẩm không khỏi cất tiếng cười vang: “Ta chỉ đường, ngươi đánh xe, đi bên trái  đi.”

Không nhớ được rốt cuộc vòng trái vòng phải bao nhiêu lần, rốt cuộc cũng có thể mơ hồ nhìn thấy từng con sóng vỗ bờ từ cách đó trăm dặm của sông Hoàng  Hà.

“Được rồi được rồi! Dừng xe!” Triều Cẩm chỉ huy Tử Thanh dừng lại, chỉ về bên trái: “Nơi này chính là hiệu thuốc bắc.”

“Hô –!” Tử Thanh hô một tiếng thật dài, nhảy xuống xe ngựa, nhấc rèm xe lên: “Nhã Hề cô nương, xuống xe thôi.”

Từ từ mở mắt, mặt Tử Thanh đã ở rất gần, Nhã Hề không khỏi giật mình, một trận  tim
đập rộn ràng.

“Thực xin lỗi, Nhã Hề cô nương.” Cẩn thận dùng tay phải nâng thân trên của nàng, tay trái đã luồn xuống dưới gối nàng, Tử Thanh dùng sức nhấc lên, ôm nàng xuống xe  ngựa.

Miệng vết thương bị đè ép không khỏi khiến Nhã Hề đổ mồ hôi lạnh, cắn răng một cái, Nhã Hề không cho phép mình vì đau đớn mà kêu một tiếng, chỉ gắt gao nhíu chặt  mày.
Cảm giác được người trong lòng có chút run rẩy, Tử Thanh ôn nhu hỏi: “Có phải đụng tới miệng vết thương không?”

“Không có việc gì…” Nhã Hề tựa vào ngực Tử Thanh, bình yên  cười.

“Ha ha….” Tử Thanh cười ngây ngốc, ôm Nhã Hề vào tiệm thuốc: “Đại phu! Đại  phu!”

-------------------------------------------

Mời các bạn chọn chương để theo dõi! 

Chương 1 - 10                 Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30 

Chương 31 - 40               Chương 41 - 50                    Chương 51 - 60

Chương 61 - 70               Chương 71 - 80                    Chương 81 - 90

Chương 91 -100              Chương 101 - 106 (hoàn)