10/07/2016

Category:

Phù Sinh Nhược Mộng - Lưu Diên Trường Ngưng - Chương 21 - 30

21. Chương thứ hai mươi mốt: Dừng chân nghỉ lại Lạc Dương


“Sáng sớm ra mà đã có người sinh bệnh hay bị thương, aish….” Vừa nói, vị đại phu với chòm râu bạc vừa vội vàng tiến lên: “Công tử không thoải mái ở  đâu?”


“Ta không sao, là nàng.” Tử Thanh nhìn quanh bốn phía, trừ ghế dựa thì chính là quầy chứa thuốc, không có giường để Nhã Hề nằm thẳng, đành phải khẽ cắn môi, tiếp tục ôm Nhã Hề: “Bụng nàng bị đao làm cho bị thương, ta biết vốn không nên một đường xóc   nẩy, nhưng ta lại vội đi lên phía Bắc, vừa hay đi ngang qua Lạc Dương cho nên đành phải đến thỉnh đại phu kê cho nàng mấy thang thuốc để còn  bốc.”

“Được, để ta bắt mạch trước.” Đại phu râu bạc liếc nhìn Nhã Hề một cái, đưa tay bắt  mạch, không khỏi nhíu mày: “Ngươi thật không biết thương hương tiếc ngọc a, vị nương  tử này thân thể có thương thế đã yếu rồi, ngươi lại còn mang nàng chạy khắp nơi, vạn   nhất vết thương…” Thanh âm nhất thời dừng lại, lại liếc nhìn khuôn mặt Nhã Hề một cái, thở dài: “Đáng tiếc a…dù sau này công tử có lấy tiểu thiếp thì cũng đừng quên đi tình  nghĩa phu thê kết tóc, phải quan tâm thương yêu nương tử mình hơn nữa…Không thể làm người…”

Bỗng nhiên ý thức được rất có khả năng đại phu sẽ nói ra thương thế của Nhã Hề, Tử Thanh nhịn không được lập tức mở miệng ngắt lời: “Đại phu! Cái gì cũng đừng nói nữa, mau mau kê đơn bốc thuốc.”

Đại phu râu bạc giật mình, thở dài quay đầu, Triều Cẩm đưa tiền giữ chặt đại phu: “Có thể dừng bước nói chuyện một chút không?”

“Được…”

Nhìn người trong lòng khuôn mặt ửng hồng, Tử Thanh ôm Nhã Hề trở lại xe ngựa, cẩn thận đặt xuống: “Nhã Hề cô nương, trong lòng đừng nghĩ gì cả, cái gì mà lấy tiểu thiếp…”

“Cũng không phải không được…Đừng gọi ta là Nhã Hề cô nương nữa nhé?” Nhã Hề nhợt nhạt cười, nhìn ánh mắt bình tĩnh của Tử Thanh: “Được không? Tử  Thanh?”

Tim bỗng nhiên đập nhanh hẳn lên, Tử Thanh gật đầu: “Ừ, Hề  nhi.”

Thân mình khẽ run, Nhã Hề nhíu mày: “Ta…ta không muốn huynh gọi ta bằng cái tên này…” Cách gọi đó, một khi được kêu lên liền khiến nàng nghĩ tới mọi chuyện về Trịnh Nguyên Hoán. Vốn lòng của nàng đã dần lạnh lại, vốn nàng đã muốn phong tỏa trái tim mình, không dám dễ dàng tin tưởng ai, nhưng Trịnh Nguyên Hoán đã hoàn toàn hủy diệt một tia dương quang le lói mà nàng bắt được, lại bất tri bất giác ở một thời điểm, Tử Thanh mang đến cho nàng hơi thở yên bình tựa như vầng minh  nguyệt.
Máu của Tử Thanh, lệ của Tử Thanh, lần đầu tiên khiến cho nàng cảm giác được sự tin  cậy mà nàng có thể chạm đến, muốn nhìn thấy hắn, ước ao được hắn tùy thời mà cẩn thận chở che, trái tim Nhã Hề dần dần nảy sinh chờ đợi, dần ấm lại, có lẽ đây là thượng thiên chiếu cố nàng…Không tự chủ được, đôi mắt trong suốt, ẩn chứa ngàn vạn nhu tình, nhìn Tử Thanh thật sâu: “Ta rất sợ tuyệt vọng, xin huynh đừng khiến ta lại một lần nữa rơi xuống vùng bóng tối kia…”

“Được…Nhã nhi…” Tử Thanh gật đầu, giờ khắc này, ta đã quên mất mình là thân nữ   nhi, quên chuyện có thể mang đến cho nàng tổn thương, ta chỉ biết là, từ giờ khắc này trở đi, ta muốn khuynh tẫn tất cả để đem đến cho nàng khoái hoạt, còn những thứ khác, ta nghĩ không được, cũng không mong đợi xa vời.

Nhìn nhau cười, khuôn mặt hai người đã ửng hồng.

“Khụ khụ.” Thanh âm ho khan của Triều Cẩm bỗng nhiên vang lên, hai tay cầm theo rất nhiều gói thuốc: “Ngươi không định đi thanh toán  sao?”

“Được được, ta đi ngay!” Tử Thanh cười cười chạy vào hiệu thuốc, đem nguyên bảo đặt vào trong tay đại phu râu bạc: “Đa tạ đại phu!”

“Công tử chờ đã! Mới vừa rồi vị công tử kia cũng lấy giúp ngươi thuốc ngoại thương để cho vết thương trên tay ngươi, nhớ rõ mỗi ngày đều phải thay thuốc…Còn có bụng của phu nhân ngươi, miệng vết thương cũng cần phải thay dược đúng  lúc!”

“Sao? Thay thuốc?” Tử Thanh ngẩn người, vậy không phải là sẽ nhìn thấy nàng…Thân thể đột nhiên nóng lên, Tử Thanh đứng ngây ra như khúc  gỗ.

“Tiểu phu thê thì có gì mà ngượng ngùng?” Đại phu lạnh nhạt  hỏi.

“…” Nhanh chóng rời khỏi hiệu thuốc, vẻ mặt Tử Thanh đỏ ửng, chạm phải ánh mắt Triều Cẩm, liền vội cúi đầu: “Công tử, có phải là chúng ta nên đi thuê thuyền  không?”

Triều Cẩm nhịn không được mà gõ đầu Tử Thanh: “Ta không nhớ ra phải mua thức ăn, ngươi cũng không định đi mua sao?”

Tử Thanh sửng sốt: “Đúng vậy, ta quên mất! Để giờ ta đi mua!” “Chờ đã, trên người ngươi có bạc không?”
“Không có…” Tử Thanh lắc đầu, Triều Cẩm cũng lắc đầu: “Quên đi, vẫn là ta đi thì hơn, bằng không ngươi đi lạc mất ở Lạc Dương cũng không biết  chừng.”

“Nhưng công tử ngươi chỉ có một mình đi…” Tử Thanh có chút lo  lắng.
“Chỉ cần không có nội gián ở đây, ai biết Sử Triều Cẩm ta lại dám một mình đi trên đường lớn ở Lạc Dương?” Cười nhẹ, phân gan dạ sáng suốt này của Triều Cẩm có thể khiến cho vô số nam tử phải thấy xấu hổ.

Tử Thanh nhướn mày cười, quay đầu đi, nhìn Nhã Hề bên trong xe ngựa, dần dần mặt  lại
ửng hồng.

Trèo lên xe ngựa, ngồi bên người Nhã Hề, Tử Thanh mỉm cười: “Chờ ta đưa công tử bình an đến Phạm Dương, ta sẽ mang nàng đi khắp nơi.”

Nhã Hề gật đầu, lo lắng nhìn tay trái Tử Thanh.

Tử Thanh đột nhiên cười hắc hắc: “Nhã nhi, không bằng chúng ta đấu một trận, xem thương thế của ai tốt lên nhanh nhất?”

“Thua thì bị phạt gì?” Nhã Hề nhẹ nhàng hỏi.

“Để người thắng quyết.” Tử Thanh cười nhìn Nhã Hề: “Cho nên nàng phải nhanh nhanh khỏe lên.”

“Hí hí hí –!” Đột nhiên mấy con ngựa ngoài xe hí lên một tràng kinh  hãi.

Tử Thanh vội vàng giật dây cương, ổn định hai thớt ngựa có chút bồn chồn không yên, thoáng thấy một người quen toàn thân đầy máu ở trước  mặt.

“Lăng Trọng!” Nhảy xuống xe, Tử Thanh không chút sợ hãi nhìn hắn, vì sao hắn có thể đến nhanh vậy?

“Tiểu công tử bị ngươi đưa đi đâu?” Nghiến răng nghiến lợi, Lăng Trọng nhảy xuống ngựa, hai tay tóm lấy Tử Thanh ép lên xe ngựa, mùi máu tươi xộc vào  mũi.

“Tử Thanh…” Nhã Hề sợ hãi hô. Đừng có việc gì, trăm ngàn lần đừng xảy ra  chuyện!

“Ta không sao!” Tử Thanh vung khuỷu tay đập mạnh vào bụng Lăng Trọng, bức hắn lui lại: “Công tử không có ở chỗ ta!”

“Tiểu thư bị sơn tặc bắt đi, công tử bị rơi đâu không rõ, ta mà cứ thế hồi Phạm Dương, chỉ có con đường chết! Đằng nào cũng chết, không bằng kéo theo ngươi!” Lăng Trọng hung hăng mở miệng, lại đánh về phía Tử Thanh.

“Bốp!” Một cây trường tiên (roi) quấn lên tay Lăng Trọng, đột nhiên ở khoảnh khắc Lăng Trọng sắp va chạm với Tử Thanh lại cường ngạnh giữ chặt Lăng Trọng  lại.
“Giữa ban ngày ban mặt lại thấy một tên côn đồ giở trò hành hung. Ca ca, chúng ta nên làm thế nào đây?” Hồng y thiếu nữ trên lưng ngựa cười xán lạn, chớp chớp mắt với Tử Thanh: “Này, ta cứu ngươi, ngươi cần phải nhớ rõ  nha.”

Hồng y công tử ngồi trên một con ngựa khác vung tay kéo trường tiên, Lăng Trọng chỉ cảm thấy cổ tay đau nhức, rồi liền bị trực tiếp kéo ngã trên mặt  đất.

Thiếu niên công tử thản nhiên xuống ngựa, tiến lên giẫm một cước lên vai Lăng Trọng: “Lăng tướng quân, còn nhận ra ta không?”

“Lí Vũ! Là ngươi!” Thổ ra một búng máu, vô luận thế nào Lăng Trọng cũng đều không giãy dụa đứng lên nổi.

“Chính là ta!” Lí Vũ vỗ vỗ ngực: “Ngày đó ở phủ đệ của An Khánh Ân ở Lạc Dương, chúng ta đã gặp mặt một lần, ngươi vẫn không thay đổi cái tính tình thối tha này  nhỉ.”

“Có giỏi thì để ta đứng lên!” Lăng Trọng rít gào.

“Được!” Chân buông lỏng, Lăng Trọng liền chật vật đứng  dậy.

“Chờ đã, ca ca, hôm nay là ngày đại hỉ của huynh, cũng không thể làm bẩn hỉ phục được, để ta tới đi!” Nói xong, hồng y thiếu nữ liền nhảy xuống ngựa đi đến: “Đưa roi cho muội, để muội hảo hảo vặt sạch lông con ác cẩu Sử gia  này!”

“Ta muốn lấy mạng ngươi!” Lăng Trọng gầm lên một tiếng, không đợi hồng y thiếu nữ nhận được trường tiên liền đã xuất một quyền đánh về phía  nàng.


22. Chương thứ hai mươi hai: Tiểu tướng Lí phủ


“Bá! Bá! Bá!” Mấy thanh trường thương nhất thời chặn ngang trước người Lăng Trọng, làm cho Lăng Trọng phải đình trụ thế công.

“Thiếu gia, kiệu hoa của tân nương đến rồi, người còn ở nơi này nháo loạn nữa, lão  gia
đang thúc giục người đó.” Quản gia Lí phủ vội vàng cho người bao vây Lăng  Trọng.

“Thực không có ý nghĩa gì a…” Lí Vũ nhún vai: “Người đâu, trói Lăng tướng quân lại, phái người đặc biệt đưa đến phủ đệ của An Lộc Sơn đại nhân ở Phạm Dương, nói rằng hung thủ giết chết An công tử, Đông Đô Lưu Thủ* Lí đại nhân đã điều tra ra, chính là người này.”

“Không!” Lăng Trọng bi phẫn gào to: “Đưa ta đi Phạm Dương, ta chỉ còn đường chết!” Thân mình bắt đầu kịch liệt run rẩy, làm sao còn giống tướng quân Lăng Trọng thịnh khí bức người ngày trước?

“Nếu muốn người khác không biết, trừ phi mình đừng làm.” Lí Vũ vỗ vỗ vai Lăng Trọng: “Là nam nhân, cũng đừng sợ khi lâm vào cảnh sinh tử quan  đầu!”

“Không…không…ta không muốn đi Phạm Dương…Là kẻ khác phái ta đi giết người, đầu sỏ gây nên không phải ta!” Hai mắt đỏ bừng, Lăng Trọng không cam lòng bị trói gô lại: “Thả cho ta một con đường sống…Lí đại công tử…van cầu  ngươi…”

“Đưa ngươi đến Phạm Dương, so với việc đưa đầu sỏ gây tội tới Phạm Dương thì tốt hơn, ta thích thấy kẻ khác phải khó hiểu.” Lí Vũ tới gần Lăng Trọng, nhịn không được mà bật cười sang sảng: “Chó cắn chó là chuyện ta thích  nhất.”

“Lí Vũ! Có thành quỷ ta cũng sẽ không buông tha cho  ngươi!”

“Sao? Vậy ngươi xuống địa phủ rồi nhất định là phải hảo hảo hỏi một chút xem, rốt cuộc là ai bán đứng ngươi?” Lí Vũ lạnh nhạt cười, vân đạm phong khinh nhìn Lăng Trọng bị kéo đi.

“Uy, Yến công tử, hôm nay là ngày đại hỉ của ca ca ta, ngươi không đến xem sao?” Hồng y thiếu nữ bỗng nhiên mở miệng, không khỏi khiến Tử Thanh chấn  động.

“Sao ngươi lại biết ta?”

“Ở Biện Châu ngươi nhảy xuống sông cứu tẩu tẩu tương lai của ta, một mình cưỡi ngựa vào thành Biện Châu xin cứu binh để phá tan bạo dân vây khốn, còn bất chấp hết thảy nửa đêm xông vào y quán để cứu giai nhân, ta đều biết hết.” Hồng y thiếu nữ cười hì hì, nhất nhất nói xong liền quay đầu nhìn xe ngựa: “Bên trong chỉ có vị giai nhân  kia?”
“Ngươi…” Tử Thanh lại kinh hãi, như thế nào nàng lại biết nhiều như vậy? Đúng rồi, tẩu tẩu? Chẳng lẽ Hoắc Hương cô nương chính là gả cho Lí gia công tử – Lí Vũ  này?”

Lí Vũ cười cười tiến lên, ôm quyền nói: “Yến công tử, từ lâu đã nghe danh.” “Từ lâu đã nghe danh?”
Lí Vũ nói tiếp: “Ta là nhi tử của Đông Đô Lưu Thủ Lí đại nhân – Lí Vũ, còn đây là xá muội Lí Nhược. Ở Biện Châu Yến công tử đã cứu Hoắc Hương cô nương, đúng là người hôm nay tại hạ muốn thành thân. Lúc này Lí Vũ đa tạ đại ân của công tử  trước.”

“Ta chỉ là tình cờ cứu được Hoắc Hương cô nương mà thôi, Lí công tử không cần cảm tạ ta.” Tử Thanh cười nhẹ, đột nhiên nghĩ tới giờ phút này có khả năng Hoắc Hương còn ở Biện Châu: “Nếu Lí công tử đều biết nhất cử nhất động của ta ở Biện Châu, vậy hẳn là biết Hoắc cô nương cũng không lên kiệu hoa đúng theo dự định. Hôm nay là ngày đại hỉ của công tử, Hoắc cô nương thực sự đã đến Lạc Dương  sao?”

“Đêm hôm Sử Triều Cẩm cưỡng ép Thứ sử Biện Châu bắt ba người Hoắc gia, giữ chân  đội ngũ đón dâu, Thứ sử đã truyền thư cho ta, ta chỉ là tương kế tựu kế, để Thứ sử đại  nhân an bài riêng, hộ tống một nhà Hoắc cô nương bình yên tới thành Lạc Dương.” Lí Vũ cười vẻ đã liệu trước: “Nói đến đây, ta còn muốn cảm tạ Yến công tử một chuyện, đa tạ ngươi đã cầu Sử Triều Cẩm buông tha một nhà Hoắc cô nương, nếu không thì án theo thủ đoạn thường ngày của Sử gia tiểu công tử, hôm nay có lẽ ta đã chỉ có thể thú quỷ tân nương.”

“Ngay cả cái này mà Lí công tử cũng biết?” Tử Thanh liên tục lắc đầu, xem ra phủ Thứ   sử nhìn yên bình như nước lặng, kỳ thật lại ẩn tàng vô số mật thám, có thể nắm rõ mọi sự việc lớn bé trong lòng bàn tay. Thậm chí có khi toàn bộ thành Biện Châu này cũng đều có mật thám của Lí gia. Như vậy ngày ấy Nhã Hề bị thương, mọi chuyện mình nói cùng lão bà thần bí kia mà bị hắn biết được, thế chẳng phải mọi bí mật đều sáng tỏ hết  sao?

Lí Vũ bỗng nhiên nghiêm túc nhìn Tử Thanh: “Điều duy nhất ta không hiểu được chính là, Yến công tử ngươi rõ ràng là một chính nhân quân tử, vì sao lúc đầu thì theo ác thiếu gia An Khánh Ân, sau lại đầu nhập dưới trướng Sử gia độc tử* Sử Triều  Cẩm?”

(*độc tử = kẻ độc ác)

Tử Thanh cười khổ: “Kỳ thật ta nói cũng không rõ được, lúc đầu làm thủ hạ An Khánh Ân, chỉ là vì muốn gặp lại Nhã Hề cô nương, xem thử mình có thể giúp nàng thoát khỏi tay tên ác thiếu gia đó không, không nghĩ tới âm soa dương thác* thế nào mà lại bị Sử công tử bắt đi….”

(*âm soa dương thác: sự nhầm lẫn nảy sinh trong một hoàn cảnh ngẫu  nhiên)
Hồng y thiếu nữ Lí Nhược lại đột nhiên cười hì hì sán lại: “Sao? Nguyên lai vẫn là vì giai nhân a!”

Mặt Tử Thanh ửng hồng, chỉ cười cười lắc đầu.

Nhã Hề im lặng cười, trong lòng một mảnh ấm áp, thì ra Tử Thanh ngươi làm nhiều chuyện như vậy…

“Thì ra là thế, thì ra là thế. Đi! Đi uống một li rượu mừng của ta! Có thể kết giao với một bằng hữu như ngươi, hôm nay ta quả là song hỷ lâm môn!” Lí Vũ tiến lên vỗ vai Tử Thanh, hào sảng cất tiếng cười to.

“Ta chỉ sợ….” Tử Thanh nghĩ đến Triều Cẩm còn chưa trở về, Nhã Hề cũng không tiện cử động, vừa định cự tuyệt, đầu vai bên kia đã lại bị Lí Nhược nghịch ngợm vỗ  vỗ.

“Yến công tử, đừng do dự nữa, tẩu tử tương lai của ta là một đại phu tốt, giai nhân của ngươi đến nhà ta còn có thể hảo hảo nghỉ ngơi nữa, so với nằm trên xe ngựa chịu xóc nảy thì tốt hơn nhiều. Nếu ngươi biết thương hương tiếc ngọc, làm sao có thể buông tha cho  cơ hội tốt thế này phải không?”

“Nhưng mà….”

“Nếu ngươi sợ Sử Triều Cẩm trở về không tìm thấy ngươi, vậy thì sai rồi, vừa rồi chúng ta ở trên đường gặp được đã thỉnh Sử Triều Cẩm tới phủ rồi, nếu không phải hắn chỉ cho chúng ta biết chỗ của hai người thì chỉ sợ hôm nay các ngươi đã sớm bị tên chó điên  Lăng Trọng kia cắn chết.” Lí Vũ cười nhẹ, vẫn vẻ nhàn nhã như  trước.

Tử Thanh bối rối nhìn hắn: “Lí công tử ngươi thế nhưng lại nguyện ý mời người mình không thích đến tham gia lễ thành thân của mình?”

Lí Vũ nhướng mày: “Đúng vậy, người khác càng không mong ta tốt đẹp, ta lại càng phải vui vẻ cho những kẻ đó xem…Ta càng không thích ai, lại càng phải sống thật khoái hoạt   ở trước mặt những kẻ đó. Ngươi có thể yên tâm, ngày mai ta còn sẽ đặc biệt chuẩn bị tốt thuyền đưa hắn bình yên về Phạm Dương. Về phần Yến công tử, ta thành thật khuyên ngươi một câu, sớm rời khỏi kẻ đó đi, nếu không thì hoặc là bị hắn liên lụy, tai họa không ngừng, hoặc là bị hắn cắn ngược một cái, sống chết không  rõ.”

“Lời của Lí công tử ta đã hiểu, chỉ là ta đã đáp ứng Triều Cẩm sẽ đưa hắn bình yên hồi Phạm Dương, đã nhận lời thì phải làm đến cùng, ta không thể nuốt lời. Chờ lời hứa này được hoàn thành xong, ta sẽ không còn là thiếp thân thị vệ của hắn nữa, Lí công tử có thể yên tâm.” Tử Thanh nhíu mày, Triều Cẩm a Triều Cẩm, quá khứ của ngươi rốt cục đã   làm bao nhiêu việc độc ác? Không ngờ lại còn có một mặt thế này. Đáng tiếc, một cô nương tốt đẹp như thế, tay lại nhuốm đầy huyết tinh. Đáy lòng chợt hiện ra khuôn mặt bất đắc dĩ của Triều Cẩm, Tử Thanh không khỏi thầm lo lắng cho nàng, lại nghĩ tới việc  nếu
Lăng Trọng bị áp giải tới phủ An Lộc Sơn, vậy chắc chắn sẽ thú nhận là do Sử Triều   Cẩm phái đi sát hại An Khánh Ân, lần này Triều Cẩm đi lên phương Bắc, không thể nghi ngờ chính là tự đi tìm tử lộ. Nay điều duy nhất có thể làm là ở trên đường Bắc thượng, khuyên nàng không nên trở về Phạm Dương, tìm một chỗ để né tránh một đoạn thời gian, có lẽ Sử Tư Minh có thể niệm cốt nhục tình thân mà ra tay hóa giải kiếp nạn của  nàng.

Theo lịch sử, An Lộc Sơn cùng Sử Tư Minh liên thủ phát động “Loạn An Sử”, nếu bởi vì Sử Triều Cẩm mà trở mặt thì chỉ sợ lịch sử sẽ thay đổi, hẳn là Triều Cẩm sẽ có đường sống.

“Ta nói này công tử a, nếu người không trở về đá kiệu hoa, cẩn thận lão gia tự mình tìm đến, vậy thì xong rồi.” Quản gia Lí phủ lo lắng thúc giục Lí Vũ, thiếu gia cũng thật kỳ quái, mải nói chuyện đến nỗi quên cả chuyện đại sự cả  đời!

Cùng muội muội Lí Nhược xoay người lên ngựa, Lí Vũ giơ tay lên: “Được rồi được rồi, ta trở về ngay đây. Yến công tử, thỉnh –.”

“Đa tạ thịnh tình của Lí công tử, thỉnh –!” Nhảy lên xe ngựa, Tử Thanh đánh xe, đi theo Lí Vũ một đường đi tới phủ Đông Đô Lưu Thủ._Hết chương 22_

-------------------------------

* Lưu Thủ: chức quan đứng đầu hành chính, điều hành triều chính khi nhà vua vắng mặt. Cơ cấu hành chính như phủ huyện là theo hệ thống dân sự, còn dinh hay doanh trại là  theo hệ thống quân sự. Hành chính thì có chức quan lưu thủ đứng đầu, quân sự thì có  chức quan tuần thủ chỉ huy. ~~> cái này là chức Lưu Thủ của Việt Nam, mình chẳng biết TQ có  giống thế ko  nữa @   @

Phù Sinh Nhược Mộng EDIT - Chương 21 - 30 | Bách hợp tiểu thuyết


23. Chương thứ hai mươi ba: Tiếng ca giản dị nơi rừng trúc vắng

Giữa rừng trúc, tường trắng ngói xanh, thi thoảng có mùi thơm của dược liệu phiêu  tán.

“Nơi đây chính là hậu viện của chúng ta, trước tiên sắp xếp giai nhân cho tốt đã, Yến công tử cùng ta đi ra phía trước đi.” Lí Vũ vừa cười nói dứt lời liền nhảy xuống ngựa phân phó cho Lí quản gia: “Vị cô nương này trên người có thương tích, mau đi kêu nha hoàn đến hầu hạ.”

“Vâng vâng, chỉ cần công tử gia người mau đi đá kiệu hoa là tốt rồi.” Lí quản gia lau mồ hôi chảy ròng ròng, đẩy cửa hậu viện.

“Ca ca đi trước cưới tẩu tử vào đi, còn lại cứ để tiểu muội giúp huynh xử lí ổn thỏa là  được rồi.” Lí Nhược đột nhiên ngắt lời Lí Vũ, cười hì hì: “Đi nhanh đi, nhớ rõ phải khoác tú cầu hoa đỏ vào đấy.”

“Ha ha, vậy muội muội giúp ta chiêu đãi mọi người, ta đi trước.” Lí Vũ nói xong, ôm quyền với Tử Thanh, cười hề hề vội vã đi về phía đại  sảnh.

Tiếng nhạc bỗng nhiên nổi lên, tiếng tân khách ồn ào cùng tiếng pháo nổ rộn ràng vang lên cùng lúc, mặc dù Tử Thanh không nhìn thấy sự náo nhiệt ở phía ngoài, nhưng cũng có thể cảm nhận được bầu không khí vui mừng này.

“Uy, ngươi còn không ôm giai nhân xuống dưới sao?” Lí Nhược liếc Tử Thanh một cái, cười hì hì: “Có phải bị ngày đại hỉ của ca ca làm xúc động, cũng muốn cưới tân nương không?”

“Này…ha ha…” Tử Thanh hắng giọng hai tiếng, xoay người bế Nhã Hề ở trên xe ngựa xuống.

Cúi xuống chạm phải cái trán nóng bỏng của Nhã Hề, Tử Thanh lo lắng nhìn nàng, đập vào mắt lại là một đôi mắt trong như nước ẩn ẩn nét xấu hổ, không tự chủ được mà ngẩn người, trái tim đập cuồng loạn không biết khi nào mới có thể bình  ổn.

“Ha ha, mặt hai người đỏ như đít khỉ vậy!” Lí Nhược vỗ tay cười  to.

Nhã Hề hoảng hốt chuyển ánh mắt qua một bên, chui đầu vào lòng Tử  Thanh.

Tử Thanh cười nhẹ nhàng: “Lí tiểu thư, ngươi cũng đừng chê cười ta, trước tiên vẫn nên đưa Nhã Hề cô nương vào trong phòng đã, rồi đến lúc đó ngươi cười ta mấy trăm lần cũng được.”
“Tốt, đây chính là ngươi nói đó! Không được nuốt lời!” Lí Nhược khẽ nhướn mày: “Ta là lo hôm nay ca ca bận rộn yêu chiều đại tẩu, không có người chơi với ta thôi. Đi theo ta!” Nói xong, Lí Nhược đã tung tăng chạy lên trước.

“Nhất bái thiên địa –!” “Nhị bái cao đường –!” “Phu thê giao bái –!” “Đưa vào động phòng –!”
Thanh âm của người chủ lễ xuyên qua cửa Lí gia, cũng truyền sâu vào đáy lòng Tử Thanh.

Mỉm cười cúi đầu lặng lẽ liếc nhìn Nhã Hề nằm trong lòng, nàng sẽ chấp nhận một người cũng là thân nữ nhi như ta sao? Khuôn mặt vốn tươi cười dần dần cứng ngắc, Tử Thanh  hít sâu một hơi, ta muốn vẫn cứ như vậy mà ôm nàng, yêu thương nàng, nếu thực sự có một ngày nàng biết thân phận của ta, nàng có còn có thể giống như bây giờ mỉm cười tựa vào lòng ta không? Mày dần dần nhíu chặt, lại hít sâu một hơi, trái tim vốn đang đập rộn ràng dần dần an tĩnh lại.

“Tử Thanh…” Nhìn Tử Thanh đột nhiên nhíu mày, Nhã Hề thì thào mở miệng. Hắn suy nghĩ cái gì? Điều gì khiến cho hắn bỗng nhiên sầu muộn như  thế?

“Nhã nhi? Vết thương lại đau phải không?” Tử Thanh vội vàng hỏi. Khẽ lắc đầu, Nhã Hề cười nhẹ: “Ta chỉ là…đột nhiên…muốn  hát…”
“Muốn hát cái gì?” Tử Thanh ôm Nhã Hề đi trong Lí phủ, từng tán lá trúc theo gió nhè nhẹ đung đưa, vang lên tiếng xào xạc, đối lập với tiếng nhạc vui tươi hoan hỉ ở tiền đường, một bên như hồ nước sâu an tĩnh bình yên, một bên lại tựa sóng trào dâng đầy hứng khởi, quả thật là những âm thanh trái ngược.

“Nguyện…vi…tinh dữ…hán, quang…ảnh cộng bồi…hồi…” (*) Tiếng ca yếu ớt thoát ra khỏi khóe môi, ánh mắt tràn đầy tình ý vẫn nhìn Tử Thanh không chớp mắt: “Thế gian…này…thiếp chỉ có…chàng…”

(*Nguyện cùng làm sao sáng, sớm tối ở bên nhau)

Chỉ cảm thấy một cỗ nhiệt lưu nóng bỏng cay cay dâng lên chóp mũi, đáy lòng ấm áp như được một đôi bàn tay mềm mại gắt gao ôm ấp, Tử Thanh nặng nề gật đầu: “Cho dù tương lai nàng có bảo ta đi, ta cũng sẽ không đi, ta sẽ vẫn mãi bảo vệ nàng…” Chẳng  sợ
có một ngày nàng hận ta, bảo ta cút đi, ta cũng sẽ yên lặng thủ hộ bên nàng, thậm chí – chỉ nhìn nàng hạnh phúc. Bất tri bất giác, khóe mắt lại rươm rướm lệ  quang.

Lá trúc phiêu lạc, hai vai kề nhau.

Lí Nhược che miệng, cười hì hì, thực là một đôi người ngọc làm người ta ngưỡng mộ: “Ta cũng sẽ có một người yêu ta như vậy  chứ?”

Nhướn mày cười, Tử Thanh tiếp tục đi tới: “Chờ nàng khỏe lên, ta cũng hát cho nàng nghe.”

“Hát…cái gì?” Nhã Hề tựa vào ngực Tử Thanh, mỉm cười nhẹ  hỏi.

“Giờ không nói cho nàng được, nếu muốn nghe, vậy phải mau mau khỏe lên.” Nhìn sương phòng càng ngày càng gần, Tử Thanh cười: “Hiện tại, việc nàng phải làm là ngủ một giấc.”

“Được…” Bình yên nhắm mắt, nụ cười vẫn đọng lại thật lâu bên khóe môi Nhã  Hề.

Cẩn thận đặt Nhã Hề lên giường, Tử Thanh đưa tay giúp nàng lau đi mồ hôi lạnh trên trán: “Ngoan ngoãn ngủ đi, ta đi chúc mừng Lí công tử rồi sẽ lập tức trở về, ta cam đoan lúc nàng vừa mở mắt liền có thể thấy ta.”

Nhắm mắt gật đầu, Nhã Hề tùy ý để Tử Thanh đắp cho mình chiếc chăn gấm mềm  nhẹ.

Nhẹ nhàng rời khỏi sương phòng, cẩn thận đóng cửa lại. Tử Thanh ôm quyền hướng Lí Nhược nói: “Giờ tiểu thư có thể cười ta.”

Lí Nhược sửng sốt: “Ngươi thật sự cho là thật sao? Chơi với ngươi thực không thú vị chút nào.”

“Ha ha, không biết lúc này Sử công tử có ở phía trước không?” Tử Thanh mở miệng  hỏi.

Lí Nhược gật đầu: “Có thì có, chỉ là ta cũng muốn nói với ngươi, Sử Triều Cẩm này có rất nhiều thủ đoạn, ngươi giữ lời đưa hắn Bắc thượng Phạm Dương, nhất định phải chú ý.”

“Đa tạ Lí tiểu thư nhắc nhở.” Tử Thanh cười nhẹ: “Vậy không biết tiền thính đi hướng nào?”

“Cứ đi thẳng là tới.” Lí Nhược chỉ hướng: “Hì hì, không nghĩ tới ngươi lại là kẻ  mù
đường, ha ha.”
Tử Thanh quẫn bách, chỉ cười khẽ hai tiếng.

Tử Thanh mới bước vào đại đường, liền nghe thấy tiếng Triều Cẩm  gọi.

“Công tử, người không có việc gì là tốt rồi.” Cẩn thận nhìn đôi mắt ưng của Triều Cẩm, một nữ tử lại sinh ra có một đôi con ngươi tinh nhuệ như vậy, chẳng lẽ bản tính thực sự  độc ác? Nhớ tới từng chuyện từng chuyện cùng nàng phát sinh, cái ôm triền miên đêm ấy, những giọt nước mắt đặc biệt rõ ràng, còn có một Triều Cẩm rơi lệ buồn bã kể ra nỗi bất đắc dĩ của bản thân, sao có thể là một tiểu công tử độc ác trong lời của huynh muội Lí gia đây?

Mặt Triều Cẩm đột nhiên đỏ lên: “Ngươi nhìn ta mãi làm gì?” “Thực xin lỗi.”
“Yến công tử! Đến đây đến đây, hôm nay là ngày đại hỉ của ta, ngươi không kính ta một ly sao?” Lí Vũ mặt mày hớn hở, tay cầm chén rượu đi tới, liếc xéo Triều Cẩm: “Sử công tử cứ yên tâm đi, chờ qua ngày đại hỉ hôm nay của ta, ngày mai tất nhiên sẽ chuẩn bị thuyền để đưa ngươi bình yên về Phạm Dương, lệnh tôn Sử đại nhân chắc đang mong ngóng a.”

“Ân đức này của Lạc Dương Lí gia, Triều Cẩm nhớ kỹ, ngày khác tất có báo đáp.” Triều Cẩm cười, cầm một chén rượu trên bàn lên: “Nào, để ta kính  ngươi!”

“Hảo!” Uống một hơi cạn sạch, Lí Vũ cười ha hả.

Tử Thanh ngẩn ra, nhìn hai người trước mặt, rõ ràng là một lòng muốn tọa sơn quan hổ đấu, nhưng ngữ khí của Lí Vũ lại nhất mực siểm nịnh lấy lòng, thật không biết là hắn có tâm cơ, hay là có mưu lược? Nhưng chính khí trên người hắn lại không giả một chút nào, hôm nay một thân hồng y, lại giống như tiểu tướng từ trên trời hạ phàm, sắc mặt vui  mừng tràn đầy anh khí, tự nhiên khiến người ta cảm thấy thân  thiết.

“Yến công tử, sao ngươi có thể nhìn hai chúng ta uống được? Đến đây đến đây, chén này của ngươi!” Rót một chén rượu, Lí Vũ đưa cho Tử Thanh: “Ta chúc con đường làm quan của Yến công tử ngươi thuận lợi, hoàn thành đại kế, càng hy vọng những năm nay có thể cùng công tử đây lưu lại chút công tích gì đó vào sách sử Đại Đường, phải  không?”

“Ha ha, ta bất quá chỉ là một phàm nhân nho nhỏ, không nghĩ xa vời như vậy, có thể có cơm ăn đủ no là được rồi. Lí công tử, ta chúc ngươi cùng Hoắc cô nương trăm năm hòa hợp, hạnh phúc viên mãn.” Tử Thanh ngửa đầu uống chén rượu, hy vọng Hoắc cô nương có thể hạnh phúc cùng hắn.

“Hoắc?” Triều Cẩm cả kinh: “Tân nương tử lại là nữ nhi của y quán Biện Châu Hoắc  gia
– Hoắc Hương?”
Cười mà không đáp, Lí Vũ nhún nhún vai: “Phụ mẫu chi mệnh, môi chước chi ngôn, cho tới bây giờ ta cũng không hỏi nhiều, tối nay mà không vào động phòng thì tất nhiên ta cũng không biết đến tột cùng nương tử là tiểu thư nhà  nào.”

“Ha ha, Lí lưu thủ chắc chắn sẽ chọn cho ngươi một thê tử tốt.” Vẻ tươi cười có chút   cứng ngắc, ánh mắt bỗng nhiên một mảnh ảm đạm, như sực nhớ ra cái gì, lại quay ra nhìn chúng tân khách: “A? Sao hôm nay không thấy lệnh tôn  đâu?”

“Có lẽ phụ thân ta còn bận công sự. Chúng ta cũng mới tới Lạc Dương không lâu, còn rất nhiều điều không biết, ha ha, khoảng tầm buổi trưa Sử công tử có thể thấy  người.”

“Ai da, ca ca! Muội thực nhàm chán quá, muội có thể đi nhìn trộm xem đại tẩu trông thế nào không?” Lí Ngược đột nhiên ngắt lời cuộc nói chuyện của bọn họ, kéo ống tay áo Lí Vũ làm nũng.

“Cái này không được, khăn trùm đầu của nương tử hôm nay chỉ có thể để ta là người vén lên đầu tiên.” Lí Vũ nghiêm túc gật đầu.

“Muội cứ đi! Hắc hắc.” Nói xong, Lí Nhược chạy vào nội đường, Lí Vũ hoảng hốt: “Muội muội, ngươi đừng có dính vào a!” Cuống quít buông chén rượu, đuổi theo Lí Nhược.

Nét mặt tràn đầy ưu tư cúi đầu trầm ngâm một lát, Triều Cẩm bỗng nhiên nhìn Tử Thanh, thấp giọng nói: “Sợ là chúng ta cần thừa dịp tối nay Lí gia động phòng mà rời khỏi Lạc Dương thôi. Nếu thật sự tân nương tử là Hoắc Hương, Lí gia mà biết chúng ta đã từng giam cả nhà bọn họ, nhất định sẽ không để ta bình yên trở lại Phạm Dương. Tử Thanh,   tối nay nhất định chúng ta phải đi!”

“Nhưng Nhã nhi nàng…”

“Nếu ta không đi, có lẽ chỉ có con đường chết.” “Ngươi để ta suy nghĩ đã.”
“Giờ tý tối nay, ta ở cửa sau Lí phủ chờ ngươi, nếu ngươi không đến, vậy ta thà chết  ở
Lạc Dương cũng không nguyện ý để Lí gia đưa ta Bắc thượng.” “Ngươi hà tất phải vậy?”24. Chương thứ hai mươi bốn: Đêm dừng ở Lạc Dương


Ánh trăng nhàn nhạt, hắt từng vệt loang lổ bên trong viện  tử.

Tử Thanh đi qua đi lại thật lâu trong sân, cuối cùng cũng dừng lại bên cửa sổ tân phòng, mở miệng nói: “Có phải bên trong là Hoắc cô nương  không?”

“Yến công tử! Sao lại là huynh?” Nghe thấy tiếng Hoắc Hương đáp lại từ bên trong, Tử Thanh hơi hơi an tâm.

Liếc mắt nhìn hộ vệ trong viện, Tử Thanh mở lời: “Ta có một chuyện muốn thỉnh cầu Hoắc cô nương hỗ trợ.”

“Mời công tử nói.” Thanh âm khẽ run, không che dấu được nỗi kích động trong đáy lòng Hoắc Hương.

“Nhã Hề cô nương bị thương chưa lành, thật sự không tiện đi xa, ta muốn…để nàng ở lại đây, ngày mai ta phải lên phía Bắc tới Phạm Dương, đoạn thời gian này, phiền Hoắc cô nương có thể chiếu cố giúp.”

“Nguyên lai…Được, ta đáp ứng huynh.”

“Đa tạ Hoắc cô nương, đợi ta trở về từ Phạm Dương, chỉ cần là chuyện Hoắc cô nương phân phó thì mặc kệ là khó đến mức nào ta cũng sẽ  làm!”

“Mạng của ta vốn chính là do huynh cứu, Yến công tử, ta chỉ có một yêu cầu nho nhỏ thôi.”

“Mời Hoắc cô nương nói.”

“Phải hảo hảo chiếu cố bản thân mình, nhớ tay của huynh đó, nếu không chăm sóc cẩn thận, vạn nhất trở thành tàn phế…”

“Sao Yến công tử đã đến chào từ biệt sớm vậy?” Không biết từ khi nào mà Lí Vũ đã đi đến trước cửa động phòng, mang theo ba phần men say nhìn Tử Thanh, đôi con ngươi như muốn nhìn thấu nàng.

Tử Thanh ôm quyền, cười nhẹ: “Hôm nay không phải là ngày Lí công tử cùng Hoắc cô nương động phòng hoa chúc sao? Ta sợ ngày mai mới đến chào từ biệt thì sẽ quấy rầy không khí tốt đẹp của công tử và Hoắc cô nương.”
“Ha ha, ta đâu có phải một tên ngu ngốc tham luyến cái giường đâu.” Lí Vũ cười ha hả, đẩy cửa phòng ra: “Không phải ngươi muốn đến náo loạn đêm động phòng của ta đấy chứ?”

“Tất nhiên là không rồi, ta muốn đi thăm Nhã nhi.” Liền ôm quyền, Tử Thanh vội vàng chào từ biệt.

“Aish……” Nhìn bóng dáng Tử Thanh, Lí Vũ không khỏi thở dài cảm thán: “Vì sao đã biết rõ hắn là kẻ trọng phạm* mà ngươi lại vẫn muốn đi theo  hắn?”

(*tội phạm quan trọng)

Xoay người đi vào động phòng, tinh tường nhìn thấy thân hình Hoắc Hương đang ngồi ngay ngắn trên hỉ sàng khẽ run lên, Lí Vũ ảm đạm thở dài, đóng cửa lại, chậm rãi đến gần Hoắc Hương: “Nương tử không cần kinh hoảng, ta biết trong lòng nàng còn có những thứ này nọ không buông bỏ được, ta có thể chờ. Tối nay nàng cứ an tâm ngủ trên giường đi,   ta sẽ ngủ ở ghế dài bên này là được rồi.”

Hoắc Hương kinh ngạc, ngồi như tượng gỗ trên  giường.

“Ta còn nhớ rõ lần đầu tiên ở ngoại ô thành Biện Châu diệt trừ cường đạo, chẳng may bị thương được người đưa tới Hoắc phủ, là nàng đã tự mình băng bó vết thương cho ta, khi  đó ta cảm thấy người trước mặt đích thị là một tiên tử. Ta đã nghĩ nếu cuộc đời này có thể lấy được nàng thì tốt đẹp đến nhường nào.” Lí Vũ cười nhẹ hồi tưởng: “Đáng tiếc, lúc tên súc sinh An Khánh Ân kia ức hiếp nàng, ta lại phụng mệnh đi tiêu diệt phỉ tặc ở vùng  Đồng Quan, không kịp tới cứu nàng……Ở trong lòng nàng, khẳng định Yến Tử Thanh   rất quan trọng phải không?”

Thân mình Hoắc Hương run lên: “Không…không phải…” Không tự chủ được vài giọt lệ rơi xuống trên hỉ phục.

“Ta không cần nàng chấp nhận số mệnh, ta chỉ mong có một ngày có thể trở thành người nàng dành cho thứ tình cảm chân thành mà trăm thương ngàn nhớ. Ta có thể chờ, thẳng đến khi nàng có thể thản nhiên tươi cười nhìn ta, coi ta là người quan trọng nhất trong đời nàng để nương tựa.” Lí Vũ đưa tay nâng tấm khăn hỉ màu hỏa hồng lên, chạm phải cũng  là một đôi mắt tràn đầy lệ.

Chần chờ, Lí Vũ run run đưa tay lau đi nước mắt cho nàng: “Chỉ cho nàng rơi lệ hôm nay thôi, hảo hảo nghỉ ngơi đi, một đường nàng đi tới đây cũng mệt mỏi lắm  rồi.”

“Đừng đi!” Hoắc Hương đột nhiên chộp lấy tay Lí Vũ, liên tục lắc đầu: “Có phải Yến công tử muốn đi làm chuyện gì nguy hiểm không?”
Trong lồng ngực Lí Vũ lại một trận phiền muộn, không khỏi thở dài một hơi: “Phải.” Trái tim lại đau đớn đến cùng cực.

“Cầu chàng giúp hắn, được không?”

“Ta đã làm hết thảy những gì ta có thể làm được rồi…” “…”
“Nghỉ ngơi cho tốt đi, ta lại đi uống vài chén.” Vội vàng nói xong, Lí Vũ hấp tấp chạy ra khỏi phòng – thì ra hắn không chịu nổi, dù là một chút cũng không thừa nhận  được.

“Ta đang làm cái gì? Rốt cuộc ta đang làm cái gì?” Thì thào tự hỏi, Hoắc Hương che mặt gục trên giường.

Từ xa xa nhìn bọn nha hoàn đem những tấm vải đẫm máu mới thay ra đi ra khỏi sương phòng, lại nhìn thuốc những nha hoàn khác vừa mới sắc cùng cháo thịt mới nấu, Tử Thanh thở phào nhẹ nhõm. Có Hoắc Hương ở đây, nhất định nàng có thể hảo hảo bình phục như cũ.

Nhìn nhóm nha hoàn bận rộn rốt cục cũng lui ra, Tử Thanh chậm rãi đi qua, đẩy cửa bước vào, nhẹ nhàng đóng cửa lại.

“Tử Thanh…” Nhã Hề đang nằm trên giường khẽ thì thào thành tiếng, tuy là mong manh, nhưng lại mang theo một tia chờ đợi.

“Nhã nhi.” Cười cười đi về phía Nhã Hề, Tử Thanh ngồi bên giường, giúp nàng gạt sang một bên những lọn tóc mai hỗn độn trên trán: “Vết thương rất đau, phải không?” Những ngày ta không ở đây, nàng có thể tự chiếu cố mình, phải  không?

Nhã Hề cười ôn nhu, chỉ lắc đầu: “Ta muốn nhanh chóng…khỏe  lên…”

Tử Thanh lắc lắc bàn tay trái bị thương của mình: “Nói không chừng vẫn là ta lành trước thì sao? Ta đây sẽ muốn nàng…” Bỗng nhiên, Tử Thanh dừng lại, chỉ lẳng lặng nhìn Nhã Hề, trong đôi mắt tràn ngập đều là thương tiếc cùng quyến luyến không  nỡ.

Trái tim Nhã Hề bỗng nhiên đập dồn: “Tử Thanh…” Hai má thoáng chốc đỏ ửng, nhìn đôi mắt kia, ngươi muốn làm gì? Nhìn môi hắn dần dần tới gần môi mình, Nhã Hề hít một hơi, khẩn trương nắm chặt một góc chăn.

Dường như phát hiện ra nàng khẩn trương, khóe miệng Tử Thanh đột nhiên nhếch lên, đáp lại Nhã Hề bằng một nụ cười ôn nhu, đôi môi lại rơi trên trán nàng: “Ta muốn nàng xướng thật nhiều thật nhiều khúc ca cho ta nghe.”
An tâm nhắm mắt cười, Nhã Hề ngượng ngùng: “Được…” “Ta còn muốn nghe nàng đàn…”
“Được…”

“Ta còn muốn nhìn nàng nhảy múa…” “Ừ….”
“Còn muốn…”

“Tử Thanh…ta muốn…mỗi ngày đều có thể thấy huynh…” Nhìn khuôn mặt Tử Thanh  thật sâu, Nhã Hề nhịn không được nâng bàn tay, cố hết sức vuốt ve dáng hình kia: “Nhất định là thượng thiên động lòng thương…cho nên…mới có thể…để huynh xuất hiện bên cạnh ta…” Tay trái Tử Thanh đột nhiên nắm chặt tay Nhã Hề, cảm giác ẩm ướt cũng theo đó mà truyền tới – một giọt máu đỏ tươi từ tay nàng chảy  xuống.

“Tử Thanh!” Lòng bỗng dưng đau xót, Nhã Hề hoảng hốt nhìn khuôn mặt bình tĩnh của Tử Thanh.

Ôn nhu cười, Tử Thanh chỉ lắc đầu: “Ta chỉ muốn biết là có phải ta nằm mơ không?” “Đứa ngốc…”
Ánh trăng nhàn nhạt trong trẻo rọi chiếu qua khung cửa sổ, tuy có chút rét lạnh nhưng lại không thể nào thay đổi được hai trái tim nóng cháy.

“Được rồi, nghỉ ngơi cho tốt thì mới mau khỏe được. Mau ngủ đi, ta đi lấy thuốc cầm máu.” Tử Thanh cẩn thận đắp lại chăn cho Nhã Hề, đứng  dậy.

“Tử Thanh…”

Không quay đầu nhìn lại, Tử Thanh sợ Nhã Hề nhìn thấy được lệ châu trên mặt nàng lúc này: “Nhã nhi, có chuyện gì?”

“Ta…chỉ là một linh nhân…đê tiện…”

“Nói ngốc vậy, không nên suy nghĩ linh tinh, mau ngủ đi…Cuộc đời này, tuyệt đối sẽ không có ngày ta ghét bỏ nàng…” Nhưng thật ra nàng, Nhã nhi, có thể sẽ có một ngày nàng ghét bỏ ta…Những lời phía sau này, Tử Thanh lại nghẹn ngào, thật sự không nói nổi nên lời.
Đi ra khỏi sương phòng, Tử Thanh đóng cửa lại, một chút lệ vương trên khóe mắt. Lần này ta đi Phạm Dương, để một mình nàng ở lại, có thể nào nàng sẽ nghĩ ta bỏ nàng mà  đi? Có thể nào có người nói cho nàng biết thương thế thật sự của nàng không? Nếu nàng biết được cuộc đời này không có khả năng làm một người mẫu thân, nàng sẽ bi thương  tới mức nào?

Ngàn vạn lần không nỡ, cưỡng ép bản thân hạ quyết tâm, Tử Thanh hít một hơi thật  sâu,
đi về phía cửa hậu viện.25. Chương thứ hai mươi lăm: Xuôi thuyền trên sông Hoàng Hà


Đẩy cửa ra rồi đóng lại, thoáng dừng chân thở dài, chưa bao giờ lại có một khắc nào mà lòng Tử Thanh thấy nặng nề như thế.

“Ta biết ngươi sẽ không mặc kệ ta mà!” Thanh âm Triều Cẩm vang lên phía sau, Tử Thanh lại thở dài thật sâu: “Đi thôi.”

“Tay ngươi!” Triều Cẩm hoảng hốt cầm lấy tay nàng: “Sao miệng vết thương lại nứt ra rồi?”

Rút tay lại, đi qua một bên cởi bỏ mảnh vải đang quấn trên tay, vừa đi về phía trước Tử Thanh vừa lạnh nhạt nói: “Đừng vội quản đến thương thế này, không phải ngươi muốn tới Phạm Dương sao? Còn không đi?”

“Ngươi đứng lại!” Triều Cẩm hung hăng quát, tháo đai lưng ra, chộp lấy tay Tử Thanh, vội vàng băng lại: “Đừng đối xử với ta như vậy được  không?”

Tử Thanh nhíu mày: “Được…” Nhưng không hề nhìn vào mắt nàng: “Hiện tại chúng ta mướn xe ngựa Bắc thượng hay vẫn như cũ mướn thuyền Bắc  thượng?”

“Ta đã thuê thuyền rồi, giờ liền đi đến bên bờ Hoàng Hà.” Nhìn tay Tử Thanh tạm thời không chảy máu nữa, Triều Cẩm thở dài nhẹ nhõm một hơi: “Chờ ngày mai cập bờ rồi sẽ tìm một y quán cho người hảo hảo điều trị một phen, đi thôi.” Buông tay ra, Triều Cẩm   cô đơn vô hạn đi phía trước, bóng dáng cô độc tràn ngập thê  lương.

Một đường không nói gì, đến bên bờ, Tử Thanh cùng Triều Cẩm đi lên thuyền, thuyền phu nhẹ nhàng khua mái chèo, thuyền tiến nhập Hoàng hà, xuôi dòng đi  xuống.

Ánh trăng lấp lánh, như rải rác vạn vạn đóa hoa.

Tử Thanh đứng ở mũi thuyền, nhìn bóng dáng thành Lạc Dương dần dần trở nên mơ hồ trong bóng đêm, chỉ cảm thấy trong lòng như có vô số tảng đá hung hăng đè nặng, hô hấp có chút trầm trọng, chỉ có thể dùng tiếng thở dài để giảm  bớt.

Nhã nhi…

“Từ khi nào ngươi lại trở nên sầu lo như thế?” Triều Cẩm nhìn hàng mi của Tử Thanh: “Ta không thích thấy ngươi như vậy.”

“Đến Phạm Dương, trước tiên đừng vội vào thành, ở ngoại ô tìm một chỗ trốn vài ngày trước đi.” Tử Thanh xoay người, nhìn Triều Cẩm: “Lăng Trọng đã bị áp giải đến phủ  của
An Lộc Sơn ở Phạm Dương rồi, việc ám sát An Khánh Ân không sớm thì muộn cũng sẽ bị lộ ra, giờ ngươi trở về, không thể nghi ngờ là chỉ còn đường  chết.”

“Sao có thể như vậy…” Thân mình Triều Cẩm chấn động, không thể tin được lắc đầu: “Ai bắt hắn? Này…điều này sao có thể?”

Tử Thanh tiến lên, đỡ lấy hai vai nàng: “Phạm Dương tất nhiên phải trở về, chẳng qua là  cứ chờ xem đã, nếu dưới cơn giận dữ mà An Lộc Sơn không rõ chi tiết đã giết Lăng  Trọng, vậy ngươi trở về cũng không có nguy hiểm. Nếu Lăng Trọng vừa nhìn thấy An  Lộc Sơn đã nói ra toàn bộ sự tình, vậy ngươi nhất định đừng lộ diện vội, nói không chừng lệnh tôn sẽ vì ngươi mà giải vây.”

“Không có khả năng…Không có khả năng!” Triều Cẩm ôm chặt hai vai, ngã ngồi ở đầu thuyền, sợ hãi đến nước mắt ào ạt rơi xuống: “Cha ta không có khả năng vì một mình ta mà có thể xé rách da mặt với An gia, ta chỉ có chết đi mới có thể làm cho An – Sử hai nhà này hóa giải thù hận!” Làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ? Triều Cẩm, ngươi cần phải tỉnh táo lại, giờ người có thể cứu ngươi cũng chỉ có chính ngươi  thôi!

“Đại ca Sử Triều Nghĩa chỉ hy vọng ta chết đi, chắc chắn hắn sẽ không bỏ qua cơ hội  này!” Triều Cẩm lắc đầu, nhìn Tử Thanh: “Còn có mẫu thân, nàng tỉ mỉ bày ra cục diện, thế nhưng lại bị hủy ở trong tay ta, ta thực có lỗi với người…Thực có lỗi với  người…”

Tử Thanh nhíu mày, gia đình quan lại thời cổ đại thật sự không có dù chỉ một tia cốt nhục tình thân sao? Vì đại nghiệp mà hy sinh nhiều như vậy, đáng giá  sao?

Trầm mặc, trầm mặc, thật lâu sau quanh quẩn bên tai vẫn đều là tiếng khóc im lặng đầy áp lực của Triều Cẩm.

“Tử Thanh…” Bỗng nhiên, Triều Cẩm kéo dây cột tóc ra, một suối tóc đen toàn bộ xõa tung phiêu đãng.

“Công tử người đây là…muốn làm gì?” Tử Thanh nhìn đôi mắt đẫm lệ mơ hồ của nàng, rõ ràng ẩn sâu có một tia hàn ý làm người ta sợ  hãi.

Chậm rãi đứng dậy, Triều Cẩm khẽ kéo rớt vạt áo, từng bước đi về phía Tử Thanh: “Ta   đã là người hẳn phải chết, Yến Tử Thanh, ngươi quả nhiên là kẻ ý chí sắt đá, ngay cả hiện tại cũng không chịu động một tia tà niệm với ta  sao?”

“Công tử!” Tử Thanh hoảng hốt bắt lấy tay nàng, kéo Triều Cẩm vào trong khoang thuyền, khẩn trương liếc mắt nhìn bốn phía, rèm trên thuyền đều đã buông xuống, thuyền phu hẳn là sẽ không đột nhiên tiến vào.
Buông tay ra, Tử Thanh lắc đầu: “Ta cầu ngươi, đừng luôn nghĩ đến những thứ này nọ không thể được không?” Một lần lại một lần bị cường hôn, cường ôm, Tử Thanh cảm thấy mình khẳng định là chạy trời không khỏi nắng.

“Ngươi yên tâm đi, thuyền phu là kẻ điếc, hắn sẽ không nghe thấy chúng ta làm gì ở  trong này đâu.” Triều Cẩm dựa sát vào Tử Thanh, hai tay vòng qua cổ nàng: “Ta thật hy vọng lúc này ngươi giống Lăng Trọng. Vì sao ngươi lại cứ cố tình lạnh lùng như  thế?”

“Công tử!” Nhíu mày, trái tim Tử Thanh bất an đập kịch liệt, nhìn đôi môi nàng dần dần tiến tới: “Ta không muốn làm tổn thương ngươi!”

“Nếu ta muốn ngươi làm tổn thương ta thì sao?” Vạt áo cuối cùng cũng rơi xuống, Triều Cẩm đẩy ngã Tử Thanh, chậm rãi nới lỏng mảnh vải bó ngực: “Ta rồi sẽ phải về Phạm Dương, nếu ta chết ở trên tay An Lộc Sơn, hắn thỏa tâm nguyện, cha cũng an toàn, nương cũng vậy…Nếu ta trốn đi, theo tính tình của cha mà xét, chắc chắn sẽ giao nương ra cho An Lộc Sơn tiết hận, ta không thể để người phải chịu tội  này.”

Tử Thanh đè tay nàng lại: “Có lẽ sự tình còn có cơ hội xoay chuyển thì  sao?”

Triều Cẩm gượng cười: “Một bước sai, thua cả bàn cờ…Tử Thanh, để cho cuộc đời này của ta được một lần không phải hối hận đi…” Mảnh vải bó ngực từ trên người nàng rơi xuống, gò má phiếm một màn đỏ ửng.

Tử Thanh vội vàng nhắm mắt lại, thanh âm Triều Cẩm lại vang lên bên tai: “Nhìn ta đi được không?”

“Ta không nhìn!” Tử Thanh lắc đầu. Triều Cẩm a Triều Cẩm, ngươi tội gì phải làm  vậy?

Thân thể mềm mại dựa lên người Tử Thanh, thân mình Tử Thanh bỗng nhiên cứng đờ, chỉ cảm thấy toàn thân nhất thời bốc lên nhiệt hỏa – nữ tử ấy hơi thở như đóa hoa lan: “Tử Thanh…Tử Thanh…” Thì thầm khẽ gọi, cũng mềm mại nhu mị tận  xương.

Làn môi nóng bỏng dừng lại trên môi Tử Thanh, Tử Thanh cả kinh trợn mắt:  “Ngươi…”

“Không cho nói!” Bàn tay Triều Cẩm đặt lên vạt áo Tử Thanh: “Đây là đêm đẹp đẽ cuối cùng của ta…”

“Sử Triều Cẩm!” Tử Thanh đột nhiên vòng hai tay gắt gao đem Triều Cẩm ôm vào trong lòng, không dám để cho nàng tiếp tục nhúc nhích dù chỉ một phần: “Không cần tiếp tục hoài phí bản thân mình như thế, cứ tiếp tục như vậy, chỉ có ta làm tổn thương ngươi  thôi!”

Lạnh lùng cười, Triều Cẩm đột nhiên hỏi: “Nếu tối nay ta là linh nhân kia thì sao? Ngươi cũng sẽ thờ ơ như thế?”
“Nhã nhi…” Trái tim Tử Thanh nhói đau, gật đầu: “Phải, ta cũng sẽ không dễ dàng khiến nàng ấy tổn thương.”

Giãy ra khỏi vòng tay Tử Thanh, Triều Cẩm thẳng người ngồi dậy, bỗng nhiên ném vỡ chén trà ở bên canh, nhặt lên một mảnh nhỏ, hung hăng rạch một vết trên thân thể tựa tuyết trắng của mình: “Tối nay mỗi một lần ngươi cự tuyệt ta, ta liền tự làm mình tổn thương một lần! Nếu ta chảy hết máu mà chết, còn phải nhọc công ngươi đem thi thể ta về Phạm Dương!”

Ánh mắt né tránh thân thể nàng, không nhìn vết máu ngang ngực kia, Tử Thanh lắc đầu: “Vì sao ngươi luôn thích uy hiếp ta?”

“Nhìn ta!” Triều Cẩm hai mắt hàm lệ ép hỏi: “Ta đường đường là nữ tử Sử gia, làm sao có thể so ra kém hơn một linh nhân kia chứ?”

“Ngươi rất tốt, chỉ là…ta thật sự không thể chạm vào ngươi được…” Tử Thanh vẫn như trước không hề nhìn nàng.

Lại một vệt máu xuất hiện, Triều Cẩm cười tự giễu: “Nếu ta không chết, ta có thể sinh cho ngươi thật nhiều thật nhiều hài tử, mà linh nhân kia dù chỉ một hài tử cũng không có khả năng sinh cho ngươi!”

Thân mình chấn động, Tử Thanh cười ảm đạm: “Ta không cần…” Đột nhiên quay đầu bình tĩnh nhìn Triều Cẩm: “Ngươi có biết hiện tại ngươi rất đáng sợ không, vì cái gì ngươi lại biến thành như vậy?” Ánh mắt lại lạc lên hai đạo vết thương ghê người kia, Tử Thanh thở dài thật sâu: “Đừng tự làm tổn thương chính mình  nữa…”

Nói xong, Tử Thanh cởi ngoại bào, xé rách một ít, đang muốn tiến lên băng bó cho nàng, lại bị nàng ôm chặt lấy: “Ngươi phải nhớ kỹ, thân thể của ta ngươi là người thứ nhất nhìn thấy!”

Mặt đỏ lên, Tử Thanh lại không biết nên tiếp những lời này thế  nào.

“Một ngày nào đó ta nhất định sẽ gả cho ngươi! Ta không thể cứ như vậy mà chết được! Nếu không, ta không cam lòng!” Triều Cẩm lạnh lùng mở miệng, không nhìn rõ được nét mặt nàng giờ này, Tử Thanh đột nhiên cảm thấy có chút rùng mình từ tận đáy lòng. Giờ khắc này, Tử Thanh thật sự không biết trong lòng Triều Cẩm rốt cuộc suy nghĩ cái  gì?

Từ từ xuôi Hoàng Hà, gió đêm lạnh lẽo, chuyến này đi Phạm Dương, Tử Thanh cảm thấy trong lòng trào dâng vô hạn khủng hoảng, giống như sắp có đại sự gì đó sẽ phát  sinh.Quyển 2: Tuyết lạc Phạm Dương

26. Chương thứ hai mươi sáu: Hậu viện Sử phủ


Một đường Bắc thượng, vô kinh vô hiểm, cả quãng đường cũng không nói chuyện một  lần, mỗi ngày nếu có nói thì cũng chỉ là hỏi han ân cần, mà Triều Cẩm lại ngày càng trầm tư.

Đi một vòng, tới địa giới Phạm Dương lại mất những một tháng, đương nhiên cũng bỏ lỡ mất đại thọ của Sử Tư Minh.

Phương Bắc rét lạnh, trên đường đi Tử Thanh cùng Triều Cẩm phải mặc thêm vài lớp y bào, tạm thời tá túc một đêm ở một gian nhà trong một ngôi chùa ở ngoại thành Phạm Dương.

Nhìn những bông tuyết phiêu lạc, ngôi đền một mảnh tịch  liêu.

“Năm Thiên Bảo thứ mười bốn vẫn đến rồi…” Thì thào tự nhủ, dọc trên đường đi nhìn nhà nhà dán câu đối hỉ, treo đèn lồng đỏ, Tử Thanh biết cuối cùng đã đến tháng giêng, thời Đại Đường loạn thế sắp sửa bắt đầu.

Quỳ xuống đại điện bên trong ngôi chùa, nỗi vướng bận trong lòng Tử Thanh càng ngày càng tăng: “Nguyện cầu phật tổ phù hộ cho Nhã nhi thân thể khỏe mạnh, không gặp tai họa hay bệnh tật gì.” Hé mở bàn tay trái, nhìn vết thương ở lòng bàn tay đã kết vảy,  không khỏi cười hoạt kê: “Đến tột cùng thì ta lành nhanh hơn hay là nàng khỏe lại nhanh hơn?”

“Tử Thanh! Đi theo ta!” Triều Cẩm đột nhiên tóm lấy Tử Thanh, chạy về phía thiền viện tăng nhân u tĩnh phía sau đại điện.

“Muốn đi đâu?” Tử Thanh vạn phần khó hiểu hỏi.

“Là nơi này!” Đẩy ra đại môn thiền viện, Triều Cẩm kéo Tử Thanh đi vào, nhìn nhìn phía sau không có thân ảnh ai, xác định được không có người rồi mới vội vội vàng vàng đóng cửa.

“Chi nha –!” Thiền viện im lặng đột nhiên vang lên thanh âm cửa gỗ  mở.

Phim kinh dị? Tử Thanh không khỏi cả kinh, đang là ban ngày rõ ràng, trong thiền viện không có một bóng tăng nhân nào thì cũng thôi, thế nhưng lại đột ngột vang lên một tiếng như thế!
“Theo ta tiến vào!” Triều Cẩm giữ chặt Tử Thanh, đẩy cửa đi vào phòng trong, chỉ thấy một chiếc tủ gỗ ở phía trong chậm rãi mở ra, một lão tăng nhân cầm theo ngọn đèn vẫy vẫy tay với Triều Cẩm: “Tiểu công tử, mau vào đi, nhị phu nhân chờ người đến sốt ruột rồi.”

“Được rồi!” Triều Cẩm lôi kéo Tử Thanh chạy vào bên trong tủ  gỗ.

“Chi nha –” Cánh cửa tủ đóng lại, trong tầm mắt ngoại trừ ánh đèn leo lét kia ra, không còn thấy một tia sáng nào nữa.

Hết thảy những thứ xảy ra trước mắt đều đậm màu thần bí, đã được kiến thức qua mưu kế của Triều Cẩm, nói vậy thì mẫu thân của nàng lại càng đáng  sợ.

Rốt cục sau khi băng qua mật đạo âm u rất dài, đột nhiên mở rộng ra một vùng ánh sáng. “Rốt cục ta cũng về nhà!”
Nơi này không ngờ lại là – hậu viện phủ đệ của Phạm Dương Sử Tư  Minh.

“Lão nạp cũng chỉ có thể đưa công tử đến lúc này thôi, mau mau đi vào gặp nhị phu  nhân
đi.” Nói xong lão tăng liền xoay người lui vào bóng tối.

“Ngươi cứ như vậy mà vào sao! Vạn nhất bị phát hiện, không phải ngươi chỉ có con  đường chết à?” Tử Thanh kinh hãi hít sâu một hơi, lại phát hiện trên mặt Triều Cẩm là vẻ thoải mái vô hạn.

“Muốn bắt được Sử Triều Cẩm ta, không dễ vậy đâu!” Nhìn thoáng qua vẻ mặt kinh ngạc của Tử Thanh, Triều Cẩm chỉ vào lầu các ở cách đó không xa: “Đi theo  ta.”

Bọn nha hoàn trong phủ vừa thấy thân ảnh Triều Cẩm liền không khỏi chấn động, vội vàng chạy về phía tiền thính hô: “Tiểu công tử đã trở lại, đã trở  lại!”

Tử Thanh lại chỉ có thể đi theo Triều Cẩm lên lầu: “Công tử, người làm vậy rất nguy hiểm.”

“Tiến một nước nguy hiểm, ta cũng chỉ có thể đi từng bước thế này!” Triều Cẩm lạnh lùng nói xong, nhẹ nhàng gõ gõ cửa: “Nương, con đã trở  về!”

“Cuối cùng ngươi cũng biết trở về! Trời đất Phạm Dương bị ngươi làm loạn đến sắp sập xuống rồi!” Giận dữ mở cửa, một vị phu nhân kiều diễm đầy vẻ phẫn nộ xuất hiện trước mặt Tử Thanh.
“Nương, người nghe con nói đã, con chỉ có thể nói một lần thôi, hiện tại chúng ta cũng chỉ có thể đi từng bước, nếu đi sai bước này, mọi thứ của chúng ta cũng sẽ bị hủy hết, nhưng nếu thắng thì lại vẫn còn có một đường sinh  cơ!

“Chát!” Một cái tát nảy lửa giáng lên mặt Triều Cẩm, Sử nhị phu nhân lắc đầu, ảm đạm: “Ngươi có biết ta chỉ trông cậy vào ngươi không, nhiều năm ta tranh đấu là vì ai? Nhiều năm ta hy sinh như vậy là vì ai? Thế nhưng lá gan ngươi lại lớn đến mức đi sát hại nhi tử An gia yêu thích nhất!”

“Ta là không thể chứng kiến hắn nơi nơi khi dễ nữ nhân, càng không muốn nhìn người An gia luôn ăn to nói lớn với người Sử gia chúng ta!” Ôm mặt, Triều Cẩm cười nhẹ: “ Con đặt cược có thể giành được chiến thắng lần này! Vậy từ nay về sau người sẽ không cần phải cầu xin lão gia hỏa Lăng gia kia, con cũng không cần lại phải đáp ứng gả cho tên súc sinh Lăng Trọng nữa!”

“Ngươi muốn làm thế nào?” Ánh mắt Sử nhị phu nhân ngời sáng. Chuyện đã tới nước này, chẳng sợ chỉ cần có một tia hy vọng đi nữa thì cũng phải đi  tiếp.

“Dọc đường đi con đã hỏi thăm rồi, Lăng Trọng cũng không bị An gia xử quyết, tựa hồ bọn họ đều đang đợi con về…Mà trùng hợp là, rõ ràng tiểu muội đã mất tích ở ngoại ô Lạc Dương, thế nhưng cố tình lại được Trịnh Nguyên Hoán đi phía Bắc trước cứu được. Nương, chúng ta ngàn tính vạn tính lại quên mất một người, chính là người đã được gả đi, cho tới bây giờ vẫn mang đến lợi thế cho phụ thân, Sử tiểu  muội!”

Tử Thanh không khỏi giật mình, nếu quả thực Lăng Trọng là nội gián, như vậy tất nhiên hắn sẽ không chật vật xuất hiện ở bến tàu Lạc Dương như thế! Cho dù Lí Vũ có thông minh đến cỡ nào cũng sẽ không có khả năng tính được thời điểm nào và người nào đã dạ tập An Khánh Ân, cũng vạn vạn lần không thể nghĩ được là do Sử gia làm! Nếu Lí Vũ dám khẳng định Lăng Trọng chính là thủ phạm, như vậy chỉ có thể là do có người mật báo! Vậy chỉ có một khả năng – ngươi không hề để lại ấn tượng gì, Sử tiểu muội mới  chân chính là người phía sau tấm màn!

Tử Thanh kinh hãi, nữ nhân trong nhà Sử Tư Minh, một người hai người đều là dạng nữ tử tâm kế, thực làm cho người ta cảm thấy đáng sợ.

“Mẫu thân, con hy vọng người có thể kêu cả lão nhân của Lăng gia đến, cùng đi tới An phủ xem con diễn một màn này, người chỉ cần giả bộ đau lòng thương xót con là  được.”

“Cái này không khó.” Rốt cục phát hiện được Tử Thanh tồn tại, Sử nhị phu nhân liếc mắt nghi ngờ nhìn Tử Thanh: “Vị công tử này là?”

Triều Cẩm cười: “Dọc đường đi nếu không có người này làm thiếp thân thị vệ, chỉ sợ nữ nhi không thể sống đến hiện tại mà nhìn thấy người, hắn là đại ân nhân của  con.”
“Sao ngươi lại có thể nói ra thân phận nữ nhi của mình?” Sử nhị phu nhân kinh  hãi.

“Ta gọi là Yến Tử Thanh.” Tử Thanh ôm quyền: “Phu nhân không cần kinh hoảng, nếu Sử tiểu thư đã bình yên hồi phủ, còn có kế có thể bảo mệnh, vậy ta nghĩ ta phải đi  rồi.”

“Ngươi không thể đi!” Triều Cẩm cuống quýt giữ chặt Tử Thanh: “Màn diễn này của ta không thể thiếu ngươi được, cho dù phải đi thì cũng phải chờ ta thật sự bình yên mới được!”

“Ta đây nên làm cái gì?” Tử Thanh nhìn Triều Cẩm, giờ khắc này chuyện mà nàng muốn làm nhất là lập tức chạy về Lạc Dương, muốn biết rốt cục Nhã nhi thế  nào?

“Ngươi là thiếp thân thị vệ, ngươi nói ngươi phải làm gì  đây?”

“Súc sinh! Rốt cục ngươi đã trở lại!” Đột nhiên thanh âm Sử Tư Minh vang lên. Tâm Tử Thanh không khỏi kích động, không thể tưởng được xuyên về đến Đại Đường, nhân vật nổi danh trong lịch sử đầu tiên được thấy dĩ nhiên lại là vị nghịch tặc Sử Tư  Minh!

Mặt có râu, tóc mai uốn lượn, một thân hoàng sam đồng giáp, chỉ thấy tay hắn cầm  trường kiếm, nổi giận đùng đùng vọt tới, kiếm chỉ thẳng vào yết hầu Triều Cẩm, một đôi ưng mâu chống lại đôi ưng mâu của Triều Cẩm, dù có phần không nỡ, nhưng cũng lại  tràn đầy hận ý: “Đi! Súc sinh! Theo ta đến phủ An đại nhân lấy cái chết để tạ  tội!”

“Lão gia, người buông tha cho Cẩm nhi đi!” Sử nhị phu nhân nhất thời khóc òa ôm lấy chân Triều Cẩm.

“Ta có thể buông tha hắn, nhưng ai có thể buông tha ta đây?” Lạnh lùng hỏi, Sử Tử Minh đá văng Sử nhị phu nhân: “Nếu ngươi muốn nhìn mặt súc sinh này một lần cuối cùng,   vậy theo ta tới phủ An đại nhân, xem ta xử trí nghiệt súc này thế  nào!”

“Sử…Sử đại nhân đừng xúc động.” Tử Thanh đột nhiên mở miệng, cảm thấy có chút khó khăn: “Cho dù muốn đưa công tử đến An…chỗ An đại nhân thì cũng đừng dùng kiếm  trực tiếp áp giải như vậy.”

“Ngươi là kẻ nào?”

“Hắn là thiếp thân thị vệ của ta!” Triều Cẩm không chút sợ hãi: “Cha, ta đi theo người, nhưng mà thỉnh thu hồi kiếm lại, ta đi đến phủ An đại nhân không phải là đi thỉnh tội mà là đi giải thích!”

“Súc sinh! Ngươi nói cái gì?”
“Xin mời người cùng ta đi đến An phủ! Chân tướng sẽ rõ ràng ngay, nếu lúc đó cha còn muốn giết ta, vậy ta sẽ không nhíu mày dù chỉ một  chút.”

“Được! Nhìn xem ngươi còn có lí do gì để thoái  thác!”

“Tử Thanh, đi cùng ta không được rời dù một tấc, không thể để binh khí kẻ khác làm ta bị thương trước khi chưa kịp nói chuyện!”

“Vâng, công tử.”


27. Chương thứ hai mươi bảy: Trực tiếp đối mặt An Lộc Sơn


Từng trận tuyết lớn thi nhau đổ xuống, tựa hồ khắp các con đường Phạm Dương đều có thêm một chút vẻ tiêu điều xơ xác.

Ngoài dự đoán, Sử Triều Nghĩa và Sử tiểu muội cũng không đến xem màn diễn này, chắc là cho rằng Sử Triều Cẩm nàng phải chết không thể nghi ngờ nên đã sớm người nào  người nấy đi đến tửu lâu uống rượu chúc mừng.

Nhìn vẻ thản nhiên trên mặt Triều Cẩm, lòng Tử Thanh không khỏi dâng lên một tia kính ý. Nếu người này thật sự là nam tử thì với phân gan dạ sáng suốt này cũng đủ để đạt được công tích kinh thiên giữa thời thiên hạ đại loạn.

Rõ ràng nàng biết phía trước là đường cùng nhưng lại vẫn giữ được bình tĩnh như thế, thật sự còn có đường có thể đi sao?

An Lộc Sơn không hổ là tam trấn Tiết độ sứ, phủ đệ ở Phạm Dương được xây dựng cũng coi như là một đại trạch hoa lệ của hầu tước hoàng thân quốc thích, ngói kim sắc tường xanh ngọc bích, từng bụi cây ngọn cỏ tựa hồ đều vượt quá giới hạn, đủ khiến người ta hiềm nghi, An Lộc Sơn quả nhiên là một tên người Hồ có ý đồ phản  nghịch.

Sử Tư Minh đứng thẳng trước cửa, tháo binh khí tùy thân xuống, cung kính hỏi: “Chẳng hay An đại nhân đã trở về từ Trường An chưa?”

Quản gia An phủ lạnh lùng nhìn Sử Tư Minh: “Đại nhân đã về, nhưng thật ra Sử đại nhân ngươi còn có mặt mũi tới gặp An đại nhân sao? An đại nhân đã trở lại, chờ ngươi hảo hảo cho người một lời giải thích! Ngươi phải biết xưa nay An đại nhân vẫn rất thích Khánh  Ân công tử.”

Thì ra vẫn chưa xử trí Lăng Trọng là vì An Lộc Sơn bị triệu vào kinh, xem ra hôm nay quả thật là một màn tranh luận sinh tử!

“Đúng là hạ quan đến vì việc này, tội thần nhi tử Sử Triều Cẩm đã được đưa tới, hoàn  toàn để cho An đại nhân xử trí, ta không có một câu oán hận!” Sử Tư Minh hung hăng trừng mắt với Triều Cẩm, như thể người giờ phút này ở bên người hắn không phải là thân sinh nhi tử của mình mà chính là một kẻ nghiệp chướng làm liên lụy người nhà  vậy!

“Lúc này đại nhân đang ở tiền đường.”

“Đa tạ quản gia đại nhân.” Sử Tư Minh ôm quyền dứt lời liền mang theo Triều Cẩm cùng Tử Thanh đi vào trong viện.
Băng qua bức tường chạm trổ hình hổ, xa xa liền nhìn thấy các tướng lãnh tràn đầy uy vũ ở bên trong đại viện An gia, binh khí cầm trong tay, vẻ mặt hờ hững nhìn ba người từng bước đi vào đại đường.

Một mùi đặc trưng của lông dê phả vào mặt, đập vào mắt là đôi con ngươi trợn ngược cùng cái trán với từng vệt sọc trắng của tấm da hổ rất lớn được trải rộng chính giữa chiếc ghế dài phía trên đại đường – ngồi trên tấm da hổ là một hán tử cao lớn, tuy chỉ mới thấy bóng dáng nhưng chỉ với một thân giáp đen bằng da cừu cũng đã phá lệ long trọng, mới liếc nhìn đã cảm thấy người này đằng đằng sát khí.

Kẻ đó cầm chắc thanh kiếm dựa trên ghế, một đầu tóc quăn của người Hồ vô cùng rối loạn, thanh âm vang lên như tiếng chuông ngân: “Sử lão đệ a Sử lão đệ, ngươi cùng ta tương giao mười năm cũng không dễ dàng gì, vì sao nhi tử chúng ta lại cố tình làm ra chuyện như vậy?”

Sử Tư Minh vội vàng quỳ xuống lạy: “Là hạ quan không biết cách dạy con! Thỉnh đại nhân trách phạt!”

Xoay người, đôi con ngươi như chuông đồng khiến người ta sợ hãi của An Lộc Sơn đập vào mắt, ánh mắt như long lên, đỏ hồng lộ sát ý nồng đậm: “Nhi tử ngươi giết hại nhi tử ta, ngươi nói xem! Nếu lão tử một đao đâm chết con ngươi, Ân nhi của ta sẽ nhắm mắt được sao?”

“Lăng trì! Lăng trì! Báo thù cho thiếu công tử!” Tiếng hô lanh lảnh vang lên ngoài đại đường, vọng khắp toàn bộ An phủ, Tử Thanh chỉ cảm thấy dư âm tiếng vọng vang lên như không dứt trong lỗ tai mình.

Trời ạ! Cái loại đại tướng quân cổ đại khôi ngô thế này thì dù chỉ một đầu ngón tay cũng đủ đâm chết người ta! Bảo ta phải bảo vệ nàng cho tốt thế nào đây? Tử Thanh nhìn quanh bốn phía, đừng nói là chính mình tay không tấc sắt, mà cho dù có binh khí thì cũng tuyệt đối không đỡ nổi quá ba chiêu.

Lại tinh tế nhìn An Lộc Sơn kia, bụng to mặt đen, thật đúng là một kẻ xấu xí! Lại nghĩ đến việc Huyền Tông Trường An (1) cùng Dương Quý Phi thế nhưng còn gọi người này là “Lộc Sơn nhi”, Tử Thanh đột nhiên cảm thấy nổi đầy da  gà.

Rút kiếm ra khỏi vỏ, không phải chỉ vào Sử Triều Cẩm đứng một bên vẫn chưa quỳ mà là đưa cho Sử Tư Minh, An Lộc Sơn tiến đến sát mặt hắn: “Lão tử muốn ngươi tự mình đến chấp hình! Nếu không cắt đủ ba ngàn miếng thịt mà tiểu công tử nhà ngươi đã tuyệt khí, vậy số còn lại sẽ cắt từ trên người ngươi!”

Thật là hình phạt khủng khiếp! Tử Thanh không khỏi hít một hơi, nhìn về phía Triều Cẩm, nhưng thấy nàng lại vẫn như trước một câu không nói, trấn tĩnh như  thường.
“Vâng…đại nhân!” Tiếp kiếm, Sử Tư Minh xoay người nhìn về phía Triều Cẩm: “Đừng trách ta, đây là ngươi tự mình làm bậy, không thể  sống!”

“Ta có tội gì?” Lạnh lùng, rốt cuộc Triều Cẩm cũng mở  miệng.

An Lộc Sơn trừng mắt: “Ngươi phái người giết nhi tử ta! Ngươi lại còn dám hỏi ngươi có tội gì?”

“Là ai nói ta giết nhi tử ngươi? Nếu hôm nay không hỏi ra rành mạch, vậy tiểu chất có chết cũng không nhắm mắt! Ngày sau tất hóa thành lệ quỷ, quấn lấy ngươi đến chết!” Cắn răng nói xong những lời này, trên mặt Triều Cẩm thế nhưng lại xuất hiện một nụ cười cay đắng thê lương yếu ớt.

“Hảo! Giết người thì giết cả đôi! Lão tử thích như vậy! Người đâu, đem Lăng Trọng tới!” An Lộc Sơn ngã ngồi lên tấm da hổ, một tiếng hô như chuông đồng ra  lệnh.

“Tuân lệnh!”

Không bao lâu sau, Lăng Trọng hấp hối toàn thân đầy vết máu bị giải lên, bị quẳng ngã thật mạnh dưới chân Triều Cẩm.

“Lăng Trọng trước giờ vẫn là gia tướng hộ vệ của Sử gia tiểu công tử ngươi, điểm ấy không sai!”

“Phải, về chuyện đó thì An bá bá ngài chưa nói sai!”

An Lộc Sơn trừng mắt với Lăng Trọng, ánh mắt đỏ bừng như máu: “Lăng Trọng! Ngươi nói cho lão tử, đến tột cùng thì vì sao ngươi phải hạ độc thủ với Ân nhi như  vậy?”

“Là…là tiểu công tử gia…”

“Lăng tướng quân, ngươi phải chịu khổ vì ta rồi.” Nước mặt đột nhiên chảy xuống hai má, thế nhưng Triều Cẩm lại cúi xuống, nhẹ nhàng nâng tay vuốt ve vô số vết thương trên mặt Lăng Trọng: “Những việc còn lại, cứ để ta hoàn  thành.”

Đôi con ngươi suy nhược tràn đầy kinh hãi, Lăng Trọng không thể tin được những lời mình nghe thấy.

“Bẩm báo đại nhân, ở ngoài phủ có Sử gia nhị phu nhân cùng gia tướng Lăng Viễn Trung cầu kiến, nói là muốn được nhìn mặt nhi tử yêu quý lần cuối cùng, cầu xin đại nhân thành toàn!” Gia tướng bỗng nhiên báo lại, cắt đứt lời Triều Cẩm muốn  nói.

Không sai biệt lắm những người cần đều tới cả.


“Nhìn mặt con lần cuối, lão tử ngay cả nhìn mặt con mình lần cuối cũng không được!   Các ngươi còn muốn nhìn? Được! Lão tử thành toàn cho các ngươi! Để cho các ngươi cùng theo nhi tử mình xuống hoàng tuyền! Để cho bọn chúng tiến vào!” An Lộc Sơn như nổi điên rít gào, nhìn về phía Sử Tư Minh: “Ngươi cứ từ từ còn có thêm một kẻ cần lăng trì nữa!”

“Cẩm nhi!” Vừa vào cửa, Sử nhị phu nhân liền nhào về phía Triều Cẩm, khóc thương tâm như đứt gan đứt ruột.

“Trọng nhi!” Lăng Viễn Trung đầu đầy tóc bạc đau lòng nhìn nhi tử yêu dấu, khuôn mặt già nua nước mắt tuôn như mưa, hoảng hốt vội vàng quỳ xuống, cầu xin An Lộc Sơn: “An đại nhân, ta chỉ có một nhi tử độc nhất như vậy, ta nguyện ý dùng mạng mình đổi một mạng cho hắn!”

“Ở trong mắt lão tử, ngươi đã là một người chết, làm sao ngươi còn mệnh để đổi?” An Lộc Sơn không kiên nhẫn nói xong, hung hăng trừng mắt với Sử Tư Minh: “Người cuối cùng cũng nhìn rồi, ngươi còn đứng ngây ra đó làm  gì?”

“Tử Thanh…bảo hộ ta, còn thiếu nữ nhân đứng đầu nổi gió lợi hại kia chưa tới.” Đột nhiên Triều Cẩm nói khẽ với Tử Thanh một câu.

Thật sự là phải dùng cứng đối cứng!

“Thả…chậm đã!” Hít thật sâu một hơi, Tử Thanh bất chấp mọi  giá!

“Ngươi là tiểu mao tử (2) nào! Dám ở trên đại đường của lão tử hô ‘chậm đã’?” Cơn phẫn nộ của An Lộc Sơn bùng lên như hỏa diễm thiêu đốt Tử  Thanh.

“Thiếp thân thị vệ của Sử gia tiểu công tử, Yến Tử Thanh!” Thanh âm dõng dạc vang lên đầy mạnh mẽ! Thanh âm Tử Thanh cơ bản đã nâng lên đến cao nhất: “Án theo trình tự pháp luật, trước tiên phải đưa ra chứng cứ, sau đó mới phán hình phạt, cuối cùng mới  chấp hành, rõ ràng là vài người vô tội, ngươi là tam trấn Tiết Độ Sứ, là quan viên tối cao  ở nơi này, thế nhưng lại không nhìn pháp luật mà qua loa định tội, lạm sát kẻ vôi tội, xin hỏi ngươi bảo người trong thiên hạ làm sao có thể phục  ngươi?”

“Trình tự pháp luật? Đây là thứ đồ bỏ gì? Lão tử mặc kệ! Lão tử chỉ muốn kẻ khác đền mạng cho nhi tử ta!”

“Ô…lão gia! Ân nhi chết thật thảm a! Người cần phải giải oan cho Ân nhi!” Đột nhiên thanh âm một phu nhân vang lên, lại có một vị phu nhân rực rỡ xinh đẹp lao ra từ trong trung đường, cho dù hai mắt mông lung đẫm lệ nhưng cũng đủ làm cho người ta cảm thấy động dung mất hồn.
“Phu nhân đừng khóc! Lão tử sẽ không bỏ qua cho bọn chúng!” An Lộc Sơn vội chuyển thân chạy qua, ôm lấy nàng, vạn phần thương tiếc.

Ngơ ngác nhìn vị phu nhân tú lệ trước mắt, đáy lòng lại truyền đến một trận tim đập dồn dập không rõ lí do. Tử Thanh lắc lắc đầu, chỉ cảm thấy diện mạo ngời trước mặt này rất quen thuộc, giống như đã từng thấy ở nơi nào? Nhưng mà lục lại kí ức, Tử Thanh tuyệt đối chưa từng gặp qua người này, vì sao lại có một loại cảm giác thân thiết chậm rãi nảy sinh dưới đáy lòng?


_Hết chương 27_

--------------------------------

Huyền Tông Trường An: Đường Huyền Tông (8/9/685 – 3/5/762), thụy hiệu Đường Minh Hoàng, tên húy là Lý Long Cơ, là vị hoàng đế thứ 6 của nhà Đường ở Trung Quốc, trị vì Trung Quốc từ năm 712 đến 756. Thời gian trị vì của ông dài nhất trong các vị  hoàng đế nhà Đường, và ông được xem là mang đến cho nhà Đường đỉnh điểm về văn  hóa và quyền lực. Thời kỳ trị vì cuối của ông đã bị ảnh hưởng của Dương Quý Phi, một trong những thiếp của ông, và cuối cùng đã bị chấm dứt bằng một binh biến lớn và khốc liệt (loạn An Sử).
tiểu mao tử: chỉ những người còn trẻ tuổi đáng chê  trách28. Chương thứ hai mươi tám: Thiết lập tử địa


Đột nhiên cảm thấy một ánh mắt nóng rực như bốc lửa ở gần đó, Tử Thanh vội vàng hoảng hốt nhìn trái phải chung quanh mới phát hiện vừa rồi vẻ thất thố đã bị An Lộc Sơn nhìn thấy toàn bộ: “Đoạn phu nhân của lão tử nhìn đẹp  không?”

Tử Thanh ôm quyền: “Ta không cố ý!”

Thiếu niên này…Đoạn phu nhân xinh đẹp quyến rũ kia thầm chấn động trong lòng, vì sao mặt mày kia lại giống hắn như thế? Không có khả năng, không có khả  năng…

“Người đâu! Móc mắt tiểu tử này xuống cho lão tử!”

Tử Thanh kinh hãi, mặc dù kinh hoảng nhưng chính khí trên người phát ra lại không khác gì hắn năm đó! Không tự chủ được, đột nhiên Đoạn phu nhân hô một câu: “Dừng  tay!”

“Phu nhân?” An Lộc Sơn kinh ngạc.

Lau đi lệ vương trên mặt, Đoạn phu nhân lắc lắc đầu: “Chuyện tình của tiểu tử này cứ  để
sau hẵng xử lý, cừu của Ân nhi cũng không thể không báo a.” “Phu nhân nói phải!”
“Phu nhân luôn miệng nói muốn báo thù, trước khi An bá bá muốn mạng ta, có nguyện ý nhìn ta thật kỹ đã không?” Thanh âm Triều Cẩm bỗng nhiên vang lên, mọi người không khỏi đem toàn bộ tầm mắt chuyển về phía nàng.

Nước mắt lại chảy xuống hai má, Triều Cẩm nhắm đôi mắt lai, “xoạt” một tiếng cởi y bào ra –

Ngoại bào rơi xuống, mảnh vải quấn ngực cũng rớt ra, một tấm thân mỹ lệ xuất hiện trước mặt bao người, nhưng ở trước ngực lại có hai đạo vết thương kinh  người.

“Ngươi! Ngươi dĩ nhiên lại là thân nữ nhi!” Sử Tư Minh lại quay đầu đi, không thể tin nhìn Sử nhị phu nhân đứng một bên cũng đồng dạng đầy vẻ khiếp sợ: “Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Ngươi lừa gạt ta suốt mười tám  năm!”

“Thiếp…thiếp…” Sử nhị phu nhân không ngờ nữ nhi sẽ dùng tới chiêu này, càng không ngờ Triều Cẩm thế nhưng lại xuất ra chân tướng ở trước mặt công chúng, hơn nữa lại dùng cách mà nữ tử bình thường đều không chấp nhận  được!
“Triều Cẩm ngươi!” Tử Thanh lại chấn kinh, cuống quýt kéo y bào khoác lên cho nàng, che đi thân thể nàng: “Rốt cuộc ngươi đang làm cái  gì?”

“Không cần lo cho ta!” Hung hăng đẩy Tử Thanh ra, Triều Cẩm lạnh lùng cười trào phúng: “Đều chỉ biết nói ta giết An Khánh Ân, nhưng mà, các người có biết vì sao ta phải giết hắn không?” Run run chỉ vào vết thương trước ngực mình: “Rốt cuộc ai là súc sinh? Các người nhìn ta xem? Nhìn ta xem!”

Đoạn phu nhân vô cùng kinh hãi nhìn thân thể Triều Cẩm: “Ân nhi  hắn…”

“Ta hận mình chỉ là thân nữ nhi, hận chính mình không thể giúp phụ thân giải ưu phiền, cẩn thận che dấu thân nữ nhi mười tám năm, lại chung quy ở Biện Châu bị An ca ca phá thân…” Nước mắt rơi như mưa, từng câu như thể đoạn trường, từng lời Triều Cẩm như  thể lắng đọng từ máu và nước mắt: “Chẳng lẽ nữ tử trời sinh là để cho người khi dễ? Cho dù nhất thời hứng khởi thì cũng ít nhất nên biết ba phần thương hương tiếc ngọc  chứ?”

Xông đến bên người An Lộc Sơn, Triều Cẩm lắc đầu: “Người xem xem, An bá bá, người nhìn xem nhi tử yêu quí của người làm gì với ta? Đây tính thế nào? Tính thế nào  hả?”

An Lộc Sơn xoay người qua chỗ khác, án theo bản tính háo sắc ác nghiệt của An Khánh Ân, khẳng định hắn có thể làm được loại sự tình này!

“Cưới tiểu muội mà không biết quý trọng, thương tổn tiểu muội, lạnh nhạt với tiểu muội, cái này cũng quên đi…Nhưng mà với ta thì sao? Ta là con người sống sờ sờ ra đó! Không phải súc sinh! Đổi lại nếu là nữ nhi của An bá bá, người sẽ để nàng chịu loại khuất nhục này sao? Sẽ sao?” Vô lực ngã xuống đại đường, cơ bản Triều Cẩm đã khóc không thành tiếng: “Phụ thân cả đời trung thành đi theo người, chẳng lẽ lại là để đổi lấy một kết quả  như thế?”

“Ta không thể chịu đựng được tai họa này, ta không nuốt trôi được khẩu oán khí đó! Cho nên, ta phân phó Lăng tướng quân nửa đường sát hại An Khánh Ân…” Lại cười tự giễu, Triều Cẩm ngửa mặt nhìn trời: “Thiên địa rộng lớn, ta có thể bỏ đi, nhưng mà, ta lại   muốn trở về…” Nhìn về phía Sử Tư Minh mặt mày xanh mét: “Ta không muốn phụ thân ta kính yêu phải chịu thương tổn, không muốn bởi vì một mình ta mà ảnh hưởng đến giao tình hơn mười năm giữa phụ thân cùng với An bá bá  ngài…”

“Nay…ha ha…An bá bá người thế nhưng một câu lại muốn phụ thân tự tay lăng trì ta, ta tự thấy mình vô tội, ta chỉ tiếc rằng không thể lại phụng dưỡng phụ thân, nhưng mà…” Giương mắt nhìn An Lộc Sơn: “Ta càng đáng tiếc là An bá bá ngươi một đời anh danh, nay chỉ bởi vì một nữ tử như ta lại phải mang ô danh dung túng nhi tử làm càn, bạc đãi thuộc hạ…”
Cho tới bây giờ Tử Thanh cũng không ngờ Triều Cẩm thế nhưng lại diễn trò thành công đến vậy, toàn bộ mọi người trong đại đường đều bị từng tiếng gằn của nàng rung động đến không thể nói được câu gì chống đỡ.

“Đủ rồi…Triều Cẩm…” Tử Thanh chậm rãi tiến lên, mặc kệ nàng nghĩ ra được chủ ý để vượt qua quỷ môn quan này từ khi nào, cũng không quản đêm hôm đó ở trên thuyền trên sông Hoàng Hà nàng tự làm tổn thương thân thể mình đến tột cùng là sự thật hay chỉ là một phần của kế sách đi chăng nữa, giờ khắc này Tử Thanh chỉ không muốn thấy bộ  dáng nàng để mặc cho mọi người tùy ý ngắm nhìn. Cầm y bào lên, choàng lên người nàng, lúc này Triều Cẩm không còn đẩy Tử Thanh ra nữa, chỉ vô lực thuận thế tựa vào lòng nàng, nức nở không ngừng.

Xem ra nguy cơ của Triều Cẩm đã qua, từ nay về sau nàng cũng không cần giả trang nam tử nữa, trên đại đường này, mỗi lời nàng nói đều vì phụ thân, mỗi câu thốt lên đều vì chủ, nói vậy thì trong tương lai trong lòng của những người đứng đầu thời loạn thế này nàng cũng có vị trí nhất định.

Cái gì mà gọi là “liên tiêu đái đả” (1), Tử Thanh đã được lĩnh  giáo.

Vòng tay ôm chặt Triều Cẩm, Tử Thanh thở phào than khẽ: “Vì sao ngươi lại luôn thích làm những việc ngốc như thế?”

Không trả lời, Triều Cẩm chỉ lại càng vội vã nép sát vào lòng Tử Thanh: “Đừng buông tay, hiện tại ta thực sự rất sợ.”

Thanh kiếm trong tay Sử Tư Minh rơi xuống đất, quỳ rạp xuống: “Đại nhân, tiểu nữ nên thả hay nên giữ, thỉnh ngài nói một câu.”

“Phu nhân…nàng nói xem?” An Lộc Sơn đột nhiên thấy hoang mang lo sợ, nhìn Đoạn phu nhân ở trong lòng mình hỏi.

“Sinh ra một nhi tử súc sinh thế, suýt nữa làm hỏng tình cảm bằng hữu của lão gia, càng suýt nữa làm hỏng mất anh danh một đời của chàng, là thiếp thân cảm thấy thực có lỗi  với lão gia người mới phải, ôi…” Nói xong liền khóc lê hoa đái vũ (2), An Lộc Sơn cũng hiểu được ý tứ Đoạn phu nhân.

Vỗ nhè nhẹ lên vai Đoạn phu nhân, An Lộc Sơn nghiêm mặt nói: “Thôi, phu nhân cũng còn trẻ tuổi, cùng lắm thì sang năm lại sinh cho ta một tiểu tử  nữa!”

“Chàng….”

Không nhìn tới vẻ thẹn thùng trên mặt Đoạn phu nhân, An Lộc Sơn thở dài cảm thán, tiến lên nâng Sử Tư Minh dậy: “Sử lão đệ, là ta phải xin lỗi  ngươi.”
Sử Tư Minh vội vàng lắc đầu: “Lòng đại nhân rộng lớn như thế, đủ thấy ta không uổng công đi theo, Tư Minh đa tạ đại nhân tha cho tiểu nữ một  mạng!”

“Mau để cho chất nữ hảo hảo lui xuống nghỉ ngơi tạm  đi.”

“Tư Minh cáo từ!” Lại quỳ xuống, Sử Tư Minh cúi đầu thật mạnh, đứng dậy nhìn Triều Cẩm: “Cẩm nhi, đi, chúng ta về nhà.”

“Đại nhân, vậy…Trọng nhi của ta….” Lăng Viễn Trung hoảng hốt vội mở miệng hỏi. Sử Tư Minh nhìn về phía An Lộc Sơn: “Không biết đại nhân tính xử trí hắn thế  nào?”
“Tuy rằng hắn trung tâm vì chủ, nhưng rốt cuộc cũng đã giết con của lão tử! Cho nên, ngươi tuyệt (cắt, xóa bỏ) một nhi tử của ta, ta liền tuyệt của ngươi trăm tử ngàn tôn*! Người đâu! Lôi xuống! Thiến!”
(*trăm tử ngàn tôn: trăm con ngàn cháu)

“Cha…ta không muốn…đừng biến ta thành hoạn quan…cha….” Thất kinh, giờ khắc này Lăng Trọng cũng chỉ là một kẻ tùy ý để cho người ta quyết định số  mệnh.

“Cầu xin đại nhân buông tha Trọng nhi của ta! Hắn còn chưa có con nối dõi a, van cầu người, van cầu người!” Lăng Viễn Trung đột nhiên không thở nổi, chết ngất tại  chỗ.

“Cha –!”

An Lộc Sơn vung tay lên: “Sử lão đệ, chờ sau khi Lăng Trọng bị hoạn rồi ta sẽ sai người nâng đến quý phủ. Người đâu, kéo hắn đi!”

Tử Thanh thở dài cảm khái, Lăng Trọng gặp phải hồi báo ứng này, coi như là thiên lý sáng tỏ, quả báo đau đớn._Hết chương 28_

---------------------------------

liên tiêu đái đả: là một cách đánh trong bộ môn quyền của võ  thuật.
Vừa ngăn chặn, hóa giải thế tấn công của đối phương (Tiêu: hóa giải); vừa ra đòn phản kích (Đả: Công kích)
Giống như hoa lê dính hạt mưa. Vốn miêu tả dáng vẻ khi khóc của Dương quý phi. Sau này được dùng để miêu tả sự kiều diễm của người con  gái.29. Chương thứ hai mươi chín: Ly kỳ nhận thân nhân


“Chậm đã!” Tử Thanh vừa định đỡ Triều Cẩm ra khỏi đại đường thì thanh âm của An Lộc Sơn liền vang lên ở phía sau.

“Tiểu tử họ Yến kia, ngươi cho là chống đối lão tử rồi liền có thể dễ dàng đi như vậy sao?”

Nay là đến ta phải đối măt với vấn đề sống chết trước  mắt!

Tử Thanh hít sâu một hơi, xoay người lại, hàng lông mày khẽ run đáp: “Không biết  An
đại nhân có gì khiển trách?”

“Lão gia, hôm nay ta không muốn lại phải nhìn thấy máu…” Đoạn phu nhân lắc đầu liên tục, không tự chủ được muốn bảo vệ thiếu niên này.

“Phu nhân yên tâm, ta khẳng định sẽ không giết hắn, tiểu tử này có vài phần ngạo cốt, giết đi thì đáng tiếc, ta chỉ muốn xem xem hắn rốt cuộc có mấy phân mấy lượng?” Nói xong, An Lộc Sơn vỗ tay: “Đem ngao khuyển của lão tử đến  đây!”

“Tuân lệnh!”

“Ngao –!” Đột nhiên một thanh âm đặc biệt hung dữ vang lên trong  viện.

“An bá bá!” Triều Cẩm không nhịn được mở miệng: “Ai nấy đều biết ngao khuyển của ngài dị thường hung mãnh, cho dù là trâu khỏe cũng không ngăn được nó cắn xé trong một khắc, ngài…”

“Tiểu tử này không phải là thiếp thân thị vệ của chất nữ sao? Phải bảo vệ chủ tử thì cần  có điểm bản sự chứ, nếu ngay cả một con trâu mà hắn cũng không bằng thì cũng coi như không, chỉ như bình hoa mà thôi. Ta cũng không có lòng muốn giết hắn, nhưng hắn có  thể sống sót hay không thì phải dựa vào chính hắn!” An Lộc Sơn cười dứt lời: “Thả ngao khuyển!”

“Tuân lệnh!”

Triều Cẩm lòng đầy lo lắng bị Sử nhị phu nhân kéo giữ lại, hai mươi danh binh sĩ mặc thiết giáp cầm thuẫn thành một vòng vây Tử Thanh vào trong, thiết thuẫn đặt xuống đất, không phải là vì bảo vệ Tử Thanh mà là phòng ngừa ngao khuyên làm những người khác bị thương.
Một cảm giác sợ hãi lấy tốc độ cực nhanh lan tràn trong lòng, trong tầm mắt Tử Thanh đột nhiên xuất hiện một con ngao khuyên dị thường dữ tợn, nước miếng đen xì nhỏ tí tách. Tử Thanh không khỏi hít sâu một hơi, lần này quả nhiên chết chắc  mà!

Ngao khuyển này cường tráng như sư tử, hai chân trước còn to hơn so với Tử Thanh,  đừng nói là bị hai cái răng nanh kia cắn một phát liền chết, cho dù là bị hai cái chân trước cho một trảo thì cũng chắc chắn da vỡ thịt bong!

Cởi bỏ xích sắt, ngao khuyển giống như mãnh hổ xuống núi, lao về phía Tử  Thanh.

Tuyệt vọng nhắm mắt, giờ khắc này không nghe thấy Triều Cẩm la lên đầy đau khổ, không nghe thấy tiếng cười đáng căm giận của An Lộc  Sơn.

Nhã nhi…

Đôi mắt trong suốt như nước hồ, thâm tình nhìn lại từ phía xa, chỉ một nụ cười ngượng ngùng đã khiến vô số chúng sinh điên đảo.

“Tử Thanh…ta mong…mỗi ngày đều có thể thấy  huynh….”

Nhã nhi!

Đột nhiên mở mắt, móng vuốt của ngao khuyên đã cắm ngập vào da thịt, Tử Thanh gục xuống, nháy mắt tiếp theo, ngao khuyên há mồm hướng yết hầu Tử Thanh mà  cắn!

Vội vàng vung tay tóm lấy yết hầu ngao khuyên, Tử Thanh ra sức giãy dụa. Ta không thể chết được! Vô luận thế nào ta cũng muốn được nhìn thấy nàng lần  nữa!

Ngao khuyển rất khỏe, xa xa vượt quá sức tưởng tượng của Tử  Thanh.

Tử Thanh xoay đầu tránh, hàm răng của ngao khuyển liền rơi xuống cắn vào vai trái, Tử Thanh không khỏi thảm thiết kêu lên.

Hai chân đá mạnh vào bụng ngao khuyển, ngao khuyên bị ăn đau, tạm thời buông Tử Thanh ra, lại cắn rách một lỗ hổng trên xiêm y Tử Thanh, máu chảy đầm đìa phía trên cánh tay trái, mơ hồ ẩn hiện một cái bớt giống như đầu  sói!

“Là nàng!” Đoạn phu nhân ở bên cạnh An Lộc Sơn đột nhiên thất thanh hô lên, liều lĩnh nhảy vào giữa Tử Thanh cùng ngao khuyển, gắt gao ôm chặt Tử Thanh: “Ngươi không thể chết được! Không thể chết được!”

“Mau chế trụ súc sinh kia lại!” An Lộc Sơn hoảng sợ ra lệnh: “Bảo hộ phu  nhân!”
“Tuân lệnh!”

Hai mươi danh thiết giáp binh sĩ thay đổi trận hình, dùng thiết thuẫn chặt chẽ vây quanh ngao khuyển đang giống như phát cuồng kia trong một không gian nhỏ  hẹp.

Kinh hồn chưa trấn định kiểm tra vết thương của Tử Thanh, Đoạn phu nhân đau lòng vô hạn: “Hài tử, hài tử của ta, con đừng xảy ra chuyện gì  a!”

“Hài tử?” An Lộc Sơn kinh hãi biến sắc: “Như thế nào mà hắn lại là hài tử của phu nhân?”

“Cái này…” Đoạn phu nhân ngẩn ra, tất cả mọi người trong đại đường đều chấn  kinh.

Sắc mặt trở nên thịnh nộ, An Lộc Sơn hung hăng trừng mắt với Đoạn phu nhân: “Chẳng lẽ hắn là con hoang?”

Tử Thanh ngàn vạn nghi hoặc nhìn Đoạn phu nhân, rốt cuộc nàng đang nói cái gì? Chính mình đến từ hiện đại, vốn không thuộc thời Đại Đường này, tuy là cô nhi, nhưng cho dù cha mẹ vẫn khỏe mạnh thì cũng phải ở hiện đại mới đúng, người trước mắt này sao có thể là thân sinh mẫu thân của mình đây?”

“Thiếp…” Đoạn phu nhân cắn răng một cái, đột nhiên ưỡn thẳng sống lưng: “Hắn mới chân chính là Ân nhi!”

Một câu nói, dấy lên ngàn tầng sóng!

Triều Cẩm kinh ngạc nhìn Tử Thanh, Sử Tư Minh kinh hãi nhìn Tử Thanh, mà cả An Lộc Sơn cũng không dám tin tưởng.

Tử Thanh ở trước mặt có làn da rất trắng, ánh mắt tràn đầy nét anh khí thản nhiên, không có tóc quăn của người Hồ, cũng không khôi ngô như người Hồ, sao có thể giống nhi tử của An Lộc Sơn!

“Ngươi…ngươi đừng nói lung tung!” Tử Thanh vội vàng lắc đầu, người cổ đại này nghe người khác nói mà cũng không biết nghĩ sao? Cho dù là đột biến gien thì cũng sẽ không khác nhiều đến như vậy chứ?

“Con thật sự là hài tử của ta!” Không một chút nghi ngờ, Đoạn phu nhân ôm lấy Tử Thanh: “Nếu lão gia người không tin, vậy có thể lấy máu nhận  thân!”

“Người đâu! Chuẩn bị một chén nước trong!” An Lộc Sơn lớn tiếng phân phó. “Tuân lệnh!”
Quản gia An phủ vội vàng bưng lên một chén nước trong, An Lộc Sơn nhỏ một giọt máu vào trước, sau đó lạnh lùng nhìn Đoạn phu nhân: “Nếu kẻ này không phải nhi tử của ta,  tất nhiên lão tử sẽ không tha cho nữ nhân hồng hạnh xuất tường như  ngươi!”

“Nếu lời thiếp thân nói là giả, thì xin cứ để lão gia người xử trí!” Nói xong, Đoạn phu nhân đưa ngón tay thấm một chút máu tươi trên vết thương của Tử Thanh, một giọt máu rơi vào trong nước, thế nhưng lại nháy mắt hòa tan!

“Điều này…này…” An Lộc Sơn lắc đầu liên tục: “Nếu hắn chính là Ân nhi của ta, vậy hài tử kia là ai?”

“Năm đó ta mang theo Ân nhi cùng lão gia Bắc thượng, trên đường gặp phải sơn tặc, ta ôm Ân nhi thất lạc với lão gia, lão gia còn nhớ không?” Đoạn phu nhân bình tĩnh mở miệng: “Sau ta lại lưu lạc bên trong núi rừng, vô ý đánh mất Ân nhi, nhưng sợ bị lão gia ngài trách tội cho nên mới trộm nhi tử của một nhà thợ săn trong rừng, trải qua đủ biến cố, rốt cục cũng đoàn tụ với lão gia người ở Phạm  Dương…”

“Phu nhân a…” An Lộc Sơn thở dài cảm thán, nhìn về phía Tử Thanh: “Sao nàng không nói sớm, thiếu chút nữa lão tử đã hại chính nhi tử mình!” Nói xong liền tiến lại đỡ lấy Tử Thanh.

Trời ạ! Đây là cái gì với cái gì thế? Tử Thanh thất kinh muốn né tránh, người cổ đại sao có thể tin tưởng cái loại việc lấy máu nhận thân này chứ? Chỉ nhìn diện mạo bên ngoài cũng đâu có thấy giống đâu? Xong rồi, lần này là loạn càng thêm  loạn!

“Là ta nhìn thấy vết bớt trên người thiếu niên này nên mới biết được…Lão gia, cầu xin ngài đừng trách ta…”

“Ân nhi của ta không chết! Đây là một đại hỉ sự a! Sao ta có thể trách nàng được!” An Lộc Sơn cười nhìn Tử Thanh: “Hắn thật sự rất giống nàng! Nhi tử này là nhi tử tuấn tú nhất của lão tử! Ngày khác lão tử sẽ tìm cho ngươi hơn mười nữ tử! Để sinh thật nhiều tôn tử anh tuấn!”

“Ta không phải…” Tử Thanh đang muốn cãi lại, Đoạn phu nhân đột nhiên vươn tay giữ chặt mặt nàng: “Người đâu mau tới đây, triệu Đỗ y quan! Ân nhi mà cứ tiếp tục chảy máu như thế thì chỉ sợ sẽ nguy hiểm đến tính mạng!”

“Đúng đúng đúng! Mau triệu Đỗ y quan.”

“Lão gia, thiếp dìu Ân nhi đi xuống nghỉ ngơi trước.” Đoạn phu nhân nâng ống tay áo chấm chấm nước mắt, nâng Tử Thanh dậy, ghé sát lỗ tai thấp giọng nói: “Cái gì cũng đừng nói, cũng đừng hỏi, trước cứ theo ta đưa đi chữa thương  đã.”
Tử Thanh ngẩn ra, chỉ biết gật đầu, chuyện tới nước này thì trừ việc ngoan ngoãn biết   thời biết thế mà giả bộ lui xuống ra, nếu không thì mặc kệ thế nào cũng chỉ có một đường chết.

Thở phào nhẹ nhõm một hơi, Triều Cẩm bỗng nhiên nở nụ cười, Tử Thanh a Tử Thanh, ngươi dĩ nhiên lại là con nhà thế gia, như vậy ta cùng với ngươi…Không thể tưởng được hết thảy kiếp nạn sinh tử vừa đi qua, dĩ nhiên lại là một quang cảnh giống như những  ngày nắng ấm chờ đợi ở phía trước!30. Chương thứ ba mươi: Nhận giặc làm cha


Dìu Tử Thanh vào trong sương phòng mình, Đoạn phu nhân cẩn thận đóng cửa phòng lại. Không đợi Tử Thanh mở miệng, Đoạn phu nhân đã đặt tay lên môi nàng: “Con đừng nói  gì cả, chốc lát nữa Đỗ y quan sẽ trị thương cho con, hắn là người của ta, con để cho hắn  bắt mạch, hắn sẽ không đem chuyện con là thân nữ nhi nói thật ra  ngoài.”

Tử Thanh cả kinh: “Sao bà lại biết ta là….”

Đoạn phu nhân hai mắt rưng rưng nhìn Tử Thanh thật sâu: “Là nữ nhi của mình, như thế nào lại nhận sai được?”

“Không đúng, ta không có khả năng là nữ nhi của bà, ta không thuộc về Đại Đường này,  ta kỳ thật đến từ thời hiện đại…” Tử Thanh vội vàng lắc đầu: “Ta là một cô nhi, phụ mẫu ta hẳn là ở thế kỷ hai mươi mốt mới đúng, không phải là ở Đại  Đường.”

Nước mắt rớt rơi, Đoạn phu nhân xoa lên cái bớt trên cánh tay trái của Tử Thanh: “Hài tử đáng thương, nhất định là bị kinh sợ nên mới nói mê sảng nhiều như vậy. Con có cái bớt này, vậy thì chính là hài tử của ta, ta sẽ không nhận sai, tuyệt đối không nhận lầm  đâu!”

“Không phải, ta thật sự không phải!” Tử Thanh khẩn trương, phải nói thế nào thì vị phu nhân này mới hiểu được đây?

“Về thân thế của con, về sau ta sẽ nói cho con chi tiết, hiện tại quan trọng nhất chính là phải nhanh chóng điều trị thương thế.” Đứng đậy, lo lắng đến dậm chân: “Đỗ y quan này sao lại đến chậm như vậy?”

“Phu nhân đừng vội, không phải ta đến rồi sao?” Một thanh âm vang lên ngoài cửa, Đoạn phu nhân mừng rỡ mở cửa, đón một vị y quan sắc mặt trắng nõn mặt thanh y  vào.

Nhìn hắn khoảng tầm bốn mươi tuổi, mặt lại không có râu, mở miệng thì nhẹ giọng lời nói nhỏ nhẹ, làm cho Tử Thanh hoài nghi chẳng lẽ đây lại là một ngươi nữ phẫn nam trang?

“Ngươi mau giúp nữ nhi của ta xử lý vết thương, ta đi quấn lấy An Lộc Sơn, không cho hắn tiến vào. Nhớ rõ, tuy nàng là thân nữ nhi nhưng giờ phút này có thân phận là An  Khánh Ân, đừng để lộ chân tướng!” Nói xong, Đoạn phu nhân lại liếc nhìn Tử Thanh thật sâu, mở cửa đi ra ngoài.

“Nữ nhi?” Đỗ y quan kinh ngạc đóng cửa lại, thấy cái bớt hình đầu sói trên cánh tay trái của Tử Thanh, nhất thời giật mình: “Người còn sống, ha ha, cuối cùng lão thiên cũng không bạc đãi công chúa!”
“Công chúa?” Tử Thanh lại không hiểu ra sao.

“Chuyện về công chúa sau này sẽ nói hết cho người, hiện tại để lão nô giúp người trị thương trước đã, còn thỉnh công tử ngài cởi y phục, ta bôi thuốc sẽ tốt  hơn.”

“Ngươi đừng lại đây! Để dược cho ta là được rồi, ta tự mình làm!” Tử Thanh hoảng sợ  lui lại, trời ạ, nàng cũng không muốn cởi quần áo trước mặt một ngươi kỳ dị như  thế.

“Ha ha, vậy lão nô chỉ có thể động thủ!” Lời chưa nói xong đã xuất thủ điểm trúng huyệt đạo của Tử Thanh. Đỗ y quan cười hắc hắc, một phen liền cởi y bào của Tử Thanh  xuống.

Trời ạ! Tử Thanh vừa định kêu to, á huyệt liền cũng bị điểm nốt, lần này thật là kêu trời trời không biết, kêu đất đất chẳng hay!

May mà Đỗ y quan coi như quen tay, vung tay vài cái liền bôi thuốc xong, kéo cổ tay Tử Thanh bắt đầu bắt mạch: “A? Kỳ quái?” Nhìn kỹ sắc mặt Tử Thanh, không khỏi giật mình: “Không phải người ăn kỳ dược gì đấy chứ? Có thể biến mạch tướng từ âm mạch thành dương mạch?” Nói xong liền giải khai á huyệt của Tử  Thanh.

“Ta không biết đã ăn cái gì, dù sao thì là bị một lão bà bà không hiểu ra sao ném một viên dược hoàn vào miệng!” Càng nghĩ càng giận dữ, Tử Thanh nổi giận đùng đùng trừng mắt với Đỗ y quan: “Ngươi hôm nay thực khinh người quá đáng!” Quái nhân! Một ngày hôm nay gặp phải hai quái nhân! Một là Đoạn phu nhân loạn nhận nữ nhi, một là bị quái y   quan bạo lực này!

“Ta…”

“Thương thế Ân nhi của ta thế nào?” Thanh âm của An Lộc Sơn đột nhiên vang lên bên ngoài.

Hoảng sợ giải khai huyệt đạo của Tử Thanh, giúp Tử Thanh mặc y bào vào, nghiêm nghị đứng thẳng bên người nàng.

Cửa bị đẩy ra, An Lộc Sơn nhìn thấy Tử Thanh đang há mồm liền cất tiếng cười to: “Ân nhi a Ân nhi, ngươi đúng là phúc tinh của lão tử!”

“Phúc tinh?” Tử Thanh không khỏi bối rối.

“Ngươi còn không biết nhỉ? Mới vừa rồi triều đình hạ chỉ, ban thưởng cho lão tử rất  nhiều cây cam!” An Lộc Sơn vô cùng đắc ý, nhìn vết máu trên y bào Tử Thanh, nhướng mày: “Người đâu, đem y quan mang lên cho Lục công tử!” Nói xong liền nhìn về phía Đỗ y quan: “Thương thế của Ân nhi không có việc gì  chứ?”
“Đúng vậy, thương thế của hắn không có vấn đề gì chứ?” Đoạn phu nhân ở một bên lo lắng hỏi.

Đỗ y quan ôm quyền: “Bẩm Vương gia, bẩm phu nhân, Lục công tử chỉ bị thương ngoài da, chỉ cần đắp thuốc đúng hạn thì tất nhiên không có việc  gì.”

Tử Thanh hít một hơi, nhưng mà mình là bị ngao khuyển cắn a! Thời đại này lại không có vắc – xin phòng chó dại, trăm ngàn lần đừng mắc phải mới  được!

Bọn nha hoàn bưng lên áo khoác lông cừu trắng muốt, giáp bạch ngân, đặt ở bên giường: “Thỉnh công tử thay y phục.”

“Cái này…ta muốn tắm rửa trước đã rồi mới lại thay đồ, giờ chưa thay  vội…”

“Nghe thấy công tử nói không? Còn không mau đi chuẩn bị nước ấm! Hầu hạ công tử  tắm rửa!” An Lộc Sơn đột nhiên quát lên chói tai, đáng sợ tới mức vài nha hoàn vội vàng liên tục nói: “Nô tỳ đáng chết” rồi lui xuống, chuẩn bị nước  ấm.

“Bẩm báo đại nhân! Cầu Lâm đại nhân đã đem phần thưởng của triều đình ban cho  tới
đại đường!” Một binh sĩ đột nhiên tiến vào bẩm báo!

An Lộc Sơn đột nhiên vỗ bụng cười to: “Tới tốt lắm! Vừa vặn để cho diễn tử diễn một vở hay!” Nói xong liền quay đầu nhìn thoáng qua Tử Thanh: “Hảo Ân nhi, ngươi cứ tĩnh dưỡng cho tốt trước đi, chờ ngươi khỏe lên lão tử sẽ mang ngươi đi  săn!”

Tử Thanh sửng sốt, còn chưa kịp nói chuyện thì An Lộc Sơn đã rời  đi.

Thở phào nhẹ nhõm một hơi, Đoạn phu nhân nhìn xem không có người nào rảnh rỗi ở chung quanh, liền nghiêm túc nhìn Đỗ y quan: “Thương thế của nàng thật sự là không có việc gì sao?”

“Tất nhiên là vô sự, chỉ là nàng vừa tắm rửa thì tất nhiên phải bôi thuốc lại một lần nữa.” Nhìn Tử Thanh: “Lúc đó…”

“Tự ta làm được!” Tử Thanh vội vàng mở miệng.

“Không có chuyện gì là tốt rồi, dược để ta bôi là được. Đỗ y quan, đưa thuốc trị thương cho ta, ngươi lui xuống nghỉ ngơi trước đi.”

“Vâng, lão nô cáo từ.” Đem gói thuốc trị thương giao cho Đoạn phu nhân, Đỗ y quan ôm quyền: “Lão nô đi trước sắc cho công tử chút thuốc tiêu độc tiêu hỏa, trong chốc lát sẽ sai người đưa tới cho công tử.” Bỗng nhiên nhớ tới cái gì, dường như ngừng lại một chút,  quay đầu nói: “Công chúa, hôm nay lấy máu nhận thân, lão nô biết dùng là chính  máu
của người, thấy huyết dung hòa, lão nô cũng biết nhiều năm như vậy người vẫn còn dùng loại dược đó. Năm đó là vì để cho phu nhân giả mang thai sinh hạ hài tử không bị kiểm nghiệm ra là con hoang nên mới để cho người ăn thứ dược đó, để chuẩn bị thỉnh thoảng cần đến. Mặc kệ là làm thế nào, máu đó cũng đều đã tương dung. Nhưng mà, công chúa, dược đó hại thân, nhớ lấy không cần uống nữa.”

“Ta không muốn sinh hài tử cho An Lộc Sơn! Yên tâm đi, ta biết nặng nhẹ.” “Ai…” Đỗ y quan thở dài cảm thán, nhưng rồi cũng im lặng lui  xuống.
Đoạn phu nhân bình tĩnh nhìn Tử Thanh, ánh mắt chứa một tia mờ mịt: “Con rất giống chàng, nhưng mà có một số việc hiện tại ta không thể nói cho con, giờ quan trọng nhất là con phải mau chóng bồi dưỡng thân thể cho tốt, nếu không lúc thiên hạ đại biến, nếu trên người có thương tích thì cho dù là chạy nạn cũng phải cố hết sức hơn so với thường  nhân.”

“Thiên hạ đại biến?” Chẳng lẽ nàng biết “Loạn An Sử” sắp xảy ra  sao?

“Hài tử, con đừng sợ, lúc này đây nương mặc kệ có chuyện gì phát sinh thì cũng đều sẽ dùng cả tánh mạng mình để bảo vệ con!” Nâng tay vuốt ve khuôn mặt Tử Thanh, niềm từ ái đều tràn đầy trong ánh mắt, sâu sắc thấm vào trái tim Tử  Thanh.

Năm đó mẹ cũng từng nhìn mình như thế sao?

Tử Thanh không khỏi cảm thấy đau xót, cười nhẹ, lẩm bẩm nói: “Có thể có một mẫu thân như người, thật đúng là hạnh phúc.”

Gượng cười, Đoạn phu nhân ôm chặt Tử Thanh: “Hài tử  ngốc…”

Thở dài thầm than, tâm Tử Thanh là một mảnh ảm đạm, nay thân phận biến thành nhi tử của An Lộc Sơn, chỉ sợ muốn thoát thân trở về Lạc Dương đã khó lại càng thêm  khó.
Nhã nhi a Nhã nhi, đến bao giờ mới có thời gian gặp lại nàng được  đây?

-------------------------------------------


Mời các bạn chọn chương để theo dõi! 

Chương 1 - 10                 Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30 

Chương 31 - 40               Chương 41 - 50                    Chương 51 - 60

Chương 61 - 70               Chương 71 - 80                    Chương 81 - 90

Chương 91 -100              Chương 101 - 106 (hoàn)