10/07/2016

Category:

Phù Sinh Nhược Mộng - Lưu Diên Trường Ngưng - Chương 61 - 70

61. Chương thứ sáu mươi mốt: Đại quân Đột Quyết


“Khụ khụ…” Một trận ho khan kịch liệt làm cho Tử Thanh phải che miệng ngồi  dậy,
Đoạn phu nhân cùng Hoắc Hương cuống quít tiến lên đỡ lấy Tử Thanh. “Tỉnh! Rốt cục cũng tỉnh!”


Tử Thanh nhíu mày, chỉ cảm thấy trong cuống họng vẫn còn mùi máu tươi nồng đậm, chỉ yên lặng nhìn Hoắc Hương: “Nhã nhi nàng…hiện tại nàng thế  nào?”

Hoắc Hương thở dài: “Nàng uống chút cháo thì thật ra không có gì đáng ngại cả, nhưng mà huynh, đang êm đẹp lại thế nào mà cực bi công tâm*  vậy?”

(*cực bi công tâm: quá bi thương dẫn đến ảnh hưởng tinh  thần)

“Uống được ít cháo là tốt rồi, là rốt rồi.” Tử Thanh giãy dụa muốn xuống giường, lại bị Đoạn phu nhân đè lại: “Con hài tử này, bị bệnh thì nghỉ ngơi cho khỏe đi, còn muốn chạy đi đâu?”

Tử Thanh liên tục lắc đầu: “Vân Châu sắp nổi lên một hồi bão táp, con không thể ngã xuống được, nếu không tất cả chúng ta đều sẽ tai ương ngập  đầu!”

“Cái gì?”

“Khụ khụ.” Tử Thanh giương mắt nhìn Hoắc Hương: “Toàn bộ mọi người trên dưới  trong phủ, sau này phàm là việc ăn uống thì phải lưu tâm nhiều hơn, bên trong Vân Châu có một con sói hoang, tùy thời đều có thể hung hăng cắn chúng ta một  cái.”

“Lục công tử! Lục công tử!” Tử Thanh vừa dứt lời, tiểu tướng vẫn đang trực ở cửa thành phía bắc liền vội vàng chạy vào: “Không tốt! Bên ngoài cửa bắc tựa hồ có cả ngàn quân mã tập kết! Hình như là đi về phía Vân Châu!”

“Điều ta lo lắng vẫn xảy ra!” Tử Thanh cả kinh xuống giường: “Mau chóng tập kết nhân mã, toàn thành đóng cửa đề phòng!”

“Tuân lệnh!” Tiểu tướng liền xoay người chạy đi.

“Rốt cuộc sao lại thế?” Vẻ mặt Đoạn phu nhân đầy kinh  hãi.

Tử Thanh không kịp giải thích nhiều, cầm lấy giáp y ở bên giường, trao cho Đoạn phu nhân cùng Hoắc Hương một nụ cười an bình: “Chỉ cần ta còn một hơi thở thì cũng sẽ bảo vệ mọi người bình an!”
Bước ra khỏi phòng, lại dừng lại trước cửa phòng Nhã  Hề.

“Nhã Hề cô nương, mau uống thuốc đi…” Thanh âm Hằng vương vang lên trong  phòng.

Tử Thanh kinh hãi, đột nhiên đẩy cửa bước vào, thấy là cảnh Hằng vương bưng chén thuốc, múc một thìa muốn đút cho Nhã Hề vẫn tái nhợt nằm trên  giường.

Nàng tình nguyện uống thuốc của hắn cũng không nguyện uống cháo ta cầu xin nàng uống sao?

Tử Thanh cười thê lương, ánh mắt đầy đau lòng khiến Nhã Hề cảm thấy lạnh đến thấu xương.

“Tử Thanh…” Thì thào gọi, Nhã Hề biết nàng hiểu lầm, biết mình lại làm nàng tổn thương sâu sắc thêm lần nữa.

Khuôn mặt anh khí trong nháy mắt biến thành một màu trắng bệch, Tử Thanh chậm rãi tiến lên, vẫn không nhúc nhích nhìn Hằng vương, cắn răng nói: “Điện hạ! Nay Vân Châu có chiến hỏa, trong có kẻ gian hạ độc, Tử Thanh sợ không bảo hộ được điện hạ chu toàn, cho nên đặc biệt đến thỉnh điện hạ mau chóng theo cửa nam rời khỏi Vân  Châu!”

Hằng vương lạnh nhạt cười: “Tiểu vương không thể đi, nay mọi người nguy nan sớm tối mà ta lại lén lút chạy trốn thì tất nhiên sẽ bị người trong thiên hạ nhạo  bang!”

“Vậy thỉnh điện hạ di giá đến tiền viện trong phủ, Tử Thanh sẽ phái binh bảo  hộ!”

“Không cần, tiểu vương cũng dẫn theo mấy trăm hộ vệ thủ hộ bốn phía phủ nha, chắc chắn không có việc gì đâu.”

“Nói như thế là điện hạ không đi?” Thanh âm Tử Thanh lạnh lùng, ánh mắt sắc bén hung hăng nhìn Hằng vương: “Nam nữ thụ thụ bất thân! Nếu điện hạ vẫn không cố kỵ lễ tiết  thì đừng trách Tử Thanh vô lễ!”

Hằng vương đột nhiên ha ha cất tiếng cười to: “Nhã Hề cô nương còn chưa gả, tiểu vương chỉ là người ái mộ, ngươi làm khó dễ được ta  sao?”

Tử Thanh giận dữ bóp lấy cổ hắn: “Cùng lắm thì chết cùng ngươi! Nói không chừng có thể đổi lấy an bình cho tất cả Vân Châu!”

“An…An Khánh Ân! Ngươi thật lớn mật!” Hằng vương kinh hãi nhìn mặt Tử Thanh, đôi mắt đỏ hồng khiến Hằng vương cảm thấy kẻ trước mặt hắn tựa hồ đã có chút điên  cuồng.
“Đều là ngươi bức ta!” Tử Thanh cắn răng: “Bắt đầu từ hôm nay, nếu ngươi còn dám bước vào phòng Nhã Hề cô nương một bước, ta tuyệt đối sẽ khiến ngươi hối hận!” Tử Thanh buông tay ra, tay phải vung lên: “Thỉnh điện hạ ra  ngoài!”

“Ngươi nhớ kỹ cho tiểu vương!” Hung hăng trừng mắt với Tử Thanh, Hằng vương nhịn xuống đầy bụng tức giận, buông chén thuốc, xông ra ngoài – lúc này đây ta muốn ngươi chết! Chết! Chết!

“Tử Thanh…” Đau lòng nhìn vẻ mặt Tử Thanh, Nhã Hề lắc đầu:  “Ta…”

“Cái gì nàng cũng không cần nói.” Tử Thanh cười nhẹ, cũng không nhìn mặt nàng: “Cho dù nàng không thể tha thứ cho ta, một trận chiến này ta cũng sẽ tử chiến vì nàng.” Từng bước ra khỏi cửa liền va phải Lí Nhược đang vội vã trở  về.

“Tử Thanh ca ca?”

“Nhược tiểu thư, thỉnh ngươi chiếu cố tốt cho nàng, nếu cửa bắc Vân Châu bị phá,  nhất
định phải mang nàng bình yên rời khỏi nơi này!” “Tử…”
“Ta đi đây!” Tử Thanh lặng yên lau đi nước mắt bên khóe mi, cũng không quay đầu lại mà li khai.

Lí Nhược bối rối vào phòng, nhìn đôi mắt đẫm nước của Nhã Hề: “Nhã Hề tỷ tỷ, chẳng lẽ hai người lại cãi nhau?”

Nhã Hề lắc đầu, nước mắt chảy xuống: “Tử Thanh, nàng hiểu nhầm ta…Lúc nãy, nàng thật sự hiểu lầm ta…”

“Ta chỉ đi liếc một cái xem tẩu tẩu đã nấu cháo xong chưa, rốt cuộc thì nơi này đã xảy ra chuyện gì?”

“Là Hằng vương…Lúc ngươi đi rồi hắn liền tiến vào muốn mớm thuốc cho ta, nhưng mà…ta một ngụm cũng không uống!” Nhã Hề bưng mặt, bật khóc ngã xuống giường, nỗi bất an trong lòng dần lan rộng, Tử Thanh, giữa ta và nàng từ lúc nào vì cái gì lại xuất   hiện một hố sâu lớn như vậy? Lớn đến mức cả ta và nàng đều không thể vượt qua  sao?
Nghĩ đến câu nói cuối cùng của Tử Thanh kia, lòng Nhã Hề lại một trận sợ hãi đến  tim
đập vội, nàng không thể có việc gì…không thể có việc  gì…

“Nhã Hề tỷ tỷ, ngươi đừng vội, giờ ta giúp ngươi đi tìm Tử Thanh ca ca về!” Lí Nhược xoay người chạy đi, lại bị Tô Tình đi ngang qua ngăn  cản.
“Vừa rồi ta ở phía trước nghe thấy An công tử phân phó, Vân Châu gặp nguy hiểm, muốn chúng ta không được chạy loạn, trăm ngàn lần không thể tự tiện ra khỏi phủ.” Tô Tình lắc đầu: “Nhược tiểu thư, ngươi muốn đi đâu?”

“Ta muốn đuổi theo tìm Tử Thanh ca ca về, ta muốn để cho Nhã Hề tỷ tỷ giải thích  đã.”

“Nhược tiểu thư, để sau đi, vẫn đừng nên khiến An công tử phân tâm nữa.” Tô Tình có chút đăm chiêu nhìn cửa phòng Nhã Hề: “Là nghiệt hay là duyên, chờ Vân Châu yên ổn xong sẽ có kết quả.”

“Aish…” Lí Nhược chỉ có thể bỏ cuộc.

Tử Thanh vội vã bước vào giáo trường, hỏi tình huống của các tướng sĩ bị trúng độc, Đỗ y quan chỉ nhíu mày lắc đầu, loại độc này cho dù lập tức được giải thì người trúng độc cũng không thể lập tức ra chiến trường, toàn thân vẫn mệt mỏi ba ngày rồi mới khá lên được.

“Chúng ta rốt cuộc có bao nhiêu chi binh có thể sử dụng?” Tử Thanh vội  hỏi.

“Không đủ một ngàn.” Đỗ y quan nặng nề lắc đầu: “Công tử, lúc này Vân Châu sợ là lành ít dữ nhiều.”

Tử Thanh ưu tư nhìn nhìn các tướng sĩ trong giáo trường: “Vô luận thế nào, Đỗ y quan, trước cứ giải độc cho bọn họ, còn về việc kia, ta sẽ cùng với Triều Cẩm suy nghĩ biện pháp.”

Nói xong Tử Thanh liền xoay người rời khỏi giáo trường, chạy về phía cửa bắc  thành.

Đi lên thành lâu, Tử Thanh nhìn Triều Cẩm đang nhíu mày trầm tư: “Triều  Cẩm.”

Triều Cẩm nhìn cờ xí của đại quân hung mãnh phía xa xa, trầm giọng nói: “Tử Thanh, là binh của Đột Quyết…”

“Ma Ô đến?” Tử Thanh cả kinh.

“Không phải, soái kì của chi quân đội Đôt Quyết này ta chưa bao giờ thấy qua, không  phải quân của Ma Ô.” Triều Cẩm chỉ phía trước: “Tính đơn giản thì kỵ binh tiền quân của chúng không dưới ba ngàn, hậu quân cũng tuyệt đối ngoài hai ngàn, huống chi tả hữu hai bên cánh quân còn có mấy trăm cung tiễn thủ — xem trận thế hành quân của bọn hắn, khí thế hung hăng, không chút loạn nào, nhất định là một chi quân tinh  nhuệ!”

“Chúng ta có thể tử thủ cửa bắc, để cho dân chúng trong thành theo cửa nam rời đi không?”
“Không kịp…” Triều Cẩm lắc đầu: “Nếu đêm qua mà đi thì còn có thể lợi dụng địa thế  núi rừng mà né tránh kỵ binh truy kích, nhưng mà…Lấy phòng thủ của Vân Châu ngày nay thì không có khả năng trụ được một khắc tấn công mạnh mẽ — ra khỏi thành cũng là chết!”

Tử Thanh gắt gao nắm chặt tay, hung hăng đấm lên hàng gạch trên thành tường: “Chẳng lẽ ngay cả một tia sinh cơ cũng không có sao?”

“Có…” Triều Cẩm bỗng nhiên gật đầu, buồn bã cười, nhìn Tử Thanh thật sâu: “Lúc này, chỉ có một con đường…”

Tử Thanh nhìn vào mắt nàng, bỗng nhiên lắc đầu: “Không thể! Ngươi tất nhiên lại muốn làm việc ngốc nghếch gì đó!”

Triều Cẩm nhẹ nhàng cười: “Tử Thanh a, ngươi thật sự thông minh lên không ít.” Nhìn quân mã Đột Quyết phía xa xa: “Nay có thể cứu chúng ta thì chỉ có Ma Ô, ta muốn ra khỏi thành đến chỗ quân doanh của hắn cách đây một trăm dặm để gặp  hắn!”

“Không được, như vậy rất nguy hiểm! Huống hồ, cùng là người Đột Quyết, hắn không có khả năng đáp ứng ngươi đi xuất binh giải cứu!”

“Ta cá cược rất nhiều lần, nhiều lần đều thắng, lúc này, ta cũng sẽ không thua!” “Ta đi cùng ngươi!”
“Không được! Ngươi phải ở lại Vân Châu, nghĩ biện pháp bám trụ khi bọn chúng công thành, ta cần một ngày một đêm!” Triều Cẩm kiên quyết dứt lời, đột nhiên nhìn Tử  Thanh thật sâu: “Nếu ngươi không kéo dài nổi qua một ngày một đêm, vậy chúng ta đây cũng chỉ có thể tương kiến trên đường xuống Hoàng tuyền  thôi.”

“Triều Cẩm!” Tử Thanh nhịn không được gắt gao ôm chặt lấy nàng, nếu như…Nếu như nàng còn có thể bình yên trở về, ân tình ta nợ nàng, ta  còn…

“Được chàng ôm, Triều Cẩm không còn gì hối tiếc.” Gượng cười, Triều Cẩm đẩy Tử Thanh ra, chạy nhanh xuống dưới thành – phi thân lên ngựa, một con tuấn mã từ cửa nam phóng vội đi, theo đường vòng chạy về hướng bắc.

“Toàn quân đề phòng!” Tử Thanh lớn tiếng hô lên trên đầu tường thành, cung tiễn thủ trên tường thành liền nhất nhất cài tên căng dây cung, một hồi đại chiến, hết sức căng thẳng.
  

62. Chương thứ sáu mươi hai: Quỳ gối bảo vệ Vân Châu


“Một ngày một đêm…” Tử Thanh lặp lại để nhớ kỹ những lời này, bỗng nhiên cắn răng một cái, đi nhanh xuống chân tường thành: “Mở cửa!”

“Nhưng mà bên ngoài…” Binh sĩ thủ vệ cả kinh: “Công tử, mở cửa đi ra ngoài rất nguy hiểm!”

Tử Thanh lắc đầu, chuyện tới nước này chỉ có thể phô trương thanh thế, nếu không thì  cho dù có đóng chặt cửa thành đi nữa cũng không trụ được quá một khắc: “Mở cửa! Còn nói nhiều nữa thì sẽ xử trí theo quân pháp!”

Quân sĩ kinh hãi, cố hết sức mở cửa thành ra, Tử Thanh hít sâu một hơi, đi ra ngoài: “Đóng cửa thành lại!”

“Nhưng mà một khi cửa thành đóng lại thì nếu đại quân đánh tới công tử người sẽ không vào được a!”

“Đóng cửa!” Tử Thanh lại hung hăng quát lên, quân sĩ cũng chỉ có thể y lệnh mà đóng cửa lại.

Tử Thanh đi ra khỏi phạm vi thành lâu, vẫy tay về phía cung tiễn thủ đứng trên tường thành: “Mang cung tiễn đến đây!”

“Tuân lệnh!”

Trường cung cùng túi tên ném xuống tường thành, Tử Thanh tiếp lấy đặt lên  vai.

Đại quân đang hung mãnh tiến tới đột nhiên dừng lại, bày trận thế phía trước tường  thành, bỗng nhiên tiếng trống trận ngừng, từ trong mấy ngàn đại quân một vị tướng quân mặc hắc cừu đồng giáp cưỡi ngựa tiến ra, chưa thấy rõ thân ảnh nhưng cỗ khí phách trời sinh đã tỏa ra trong vòng ba trượng.

“Tiểu tướng phía trước tường thành là ai? Hãy xưng tên đi!” Tướng quân mặc hắc  cừu
đồng giáp nheo mắt lại, vung roi ngựa chỉ hướng Tử  Thanh.

Tử Thanh ngửa đầu, nghiêm nghị ôm quyền: “Thứ sử Vân Châu An Khánh Ân ở đâu, xin hỏi tướng quân dẫn quân đến đây là có gì chỉ  giáo?”

Hắc cừu đồng giáp tướng quân lạnh lùng cười: “Ngươi chính là vị An gia Lục công tử kia?”
Tử Thanh cười nhạt: “Chẳng lẽ tướng quân đến xâm phạm Vân Châu là vì tại  hạ?”

Hắc cừu đồng giáp tướng quân âm lãnh cười: “Ngươi dùng một chi binh không đủ ngàn người, thế nhưng có thể khiến tam đệ Ma Ô của ta thảm bại mà về, thật sự làm cho Ma Dịch ta bội phục vạn phần!”

“Tướng quân tới đây là vì muốn thay Ma Ô tướng quân rửa nhục?” Tử Thanh lớn tiếng hỏi.

Ánh mắt lạnh như băng của Ma Dịch dừng trên người Tử Thanh: “Binh gia vốn thắng bại là chuyện thường, thắng thua mà thôi, ta tin tưởng Tam đệ luôn luôn sẽ có một ngày   chiến thắng trở về.” Ánh mắt đột nhiên lóe lên tia tức giận: “Nhưng vì sao ngươi lại đi khắp nơi khoe khoang chiến tích của mình, đâu đâu cũng tuyên dương Tam đệ ta bại dưới tay ngươi! Khẩu ức khí này! Ta vì Tam đệ mà nuốt không  trôi!”

Tử Thanh giật mình: “Ta đi khắp nơi tuyên cáo rầm rộ trận chiến ở Vân Châu ngày đó khi nào chứ?”

Ma Dịch ngửa đầu cười lạnh: “Cứ tưởng rằng tiểu tử ngươi dám một mình một người ra khỏi thành thì còn có chút gan dạ sáng suốt, ai biết dĩ nhiên lại là tên xú tiểu tử dám nói không dám thừa nhận!”

Tử Thanh hít một hơi, đồng dạng lạnh lùng cười: “Ta đã nói thì ta sẽ nhận, ta chưa nói thì muốn ta thừa nhận cũng là vạn lần không có khả năng! Phạm Dương An gia đã có minh ước cùng Đột Quyết, nếu tướng quân cứ khư khư cố chấp phá hỏng minh ước thì chỉ sợ cũng không dễ dàng nói công đạo với vương đình Đột  Quyết!”

Ma Dịch nhảy xuống ngựa, từng bước đến gần Tử Thanh: “Ngươi muốn sử dụng điều này gây áp lực với ta?”

Tử Thanh ôm quyền: “Không dám! Chỉ là tướng quân hưng binh vấn tội thì cũng nên  nghĩ kĩ trước xem nên động hay không động tới minh ước mà trúng kế châm ngòi của kẻ tiểu nhân!”

Ma Dịch ngửa đầu nhìn tường thành, cười khinh miệt: “An gia tiểu tử, ta nhìn thành Vân Châu này của ngươi tuyệt đối không kháng cự được một đợt tiếng công của thiết kỵ của ta, nhưng phá hỏng cái thành này của ngươi cũng không có ý tứ gì, không bằng ngươi  làm một giao dịch với ta?”

Tử Thanh nghe liền biết có một tia cơ hội xoay chuyển: “Nguyện nghe ngài  nói.”

Ma Dịch lạnh lùng cười: “Ngươi làm cho thanh danh của Tam đệ ta thành rác rưởi, vậy ngươi hãy dùng thanh danh mình đổi lấy an bình cho trên dưới Vân  Châu!”
Tử Thanh cắn răng một cái: “Tướng quân muốn Tử Thanh phải làm thế  nào?”

Ma Dịch tay cầm roi vung lên chỉ dưới chân tường thành: “Nếu ngươi có thể hướng tới mấy ngàn binh mã này của ta quỳ ba ngày thì bản tướng quân liền triệt  binh!”

“Ngươi!” Tử Thanh trợn trừng với Ma Dịch: “Ngươi đây là ép  buộc!”

Ma Dịch cười ha hả: “An gia tiểu tử, bản tướng còn có một biện pháp, chính là giờ ngươi chui qua háng bản tướng, lớn tiếng hô ba lần là ngươi dùng quỷ kế mới khiến cho Tam đệ ta thảm bại, không phải kẻ chính nhân quân tử gì, như thế ta cũng sẽ triệt  binh!”

Tử Thanh gắt gao siết chặt nắm đấm, bất luận cách nào cũng đều ủy khuất đến cùng  cực!

Ma Dịch bình tĩnh nhìn Tử Thanh: “Ngươi không làm cũng được, như vậy ngày thiết kỵ của bản tướng công phá tòa thành này thì cũng đừng trách ta đồ thành, phóng hỏa thiêu sạch thành Vân Châu này của ngươi!”

Nhã nhi, Hoắc cô nương, Tô cô nương, Nhược tiểu thư đều ở trong thành! Thân mình Tử Thanh run lên, ta không thể để cho bọn chúng phá thành, không  thể!

“Lục công tử, không cần quỳ! Ta tình nguyện chiến tử Vân Châu cũng không nguyện  để
ngài chịu nỗi nhục như thế!” “Lục công tử! Không thể!”
Tử Thanh hít sâu một hơi, bỗng nhiên giương mắt nhìn Ma Dịch: “Ta quỳ!” Hai đầu gối rơi xuống đất, thân mình lại vẫn thẳng tắp như trước: “Như vậy ngươi đã vừa lòng rồi chứ?”

Ma Dịch ha ha vỗ tay, xoay người đi: “Chúng tướng nghe lệnh, hạ trại tại chỗ! Nếu An lục tiểu tử này chống đỡ không được mà ngã xuống hoặc đứng lên thì liền toàn lực công phá Vân Châu! Gặp nam tử thì giết không tha! Gặp nữ tử thì mặc cho mọi người hưởng dụng!”

“Ngươi!” Tử Thanh trừng mắt với Ma Dịch: “Ngươi nói không giữ  lời!”

Ma Dịch lắc đầu: “Ta nói ngươi quỳ ba ngày ta mới rút quân, nếu ngươi làm không được thì chính ngươi hủy Vân Châu, đừng trách bản tướng! Ha ha  ha!”

“Lục công tử…” Trên đầu tường thành, vài tướng sĩ cuống quýt tìm dây thừng cùng rổ, muốn đưa xuống cho Tử Thanh đồ ăn cùng nước uống nhưng lại bị Ma Dịch hạ lệnh dùng tên bắt đứt dây thừng.
Ma Dịch trở về xoay người lên ngựa: “A, ta quên không nói, ba ngày này ngươi cũng không thể ăn cơm uống nước, nếu không thì cũng coi như ngươi  thua!”

“Khụ khụ.” Tử Thanh nhịn không được ho khan, căm hận trừng mắt nhìn Ma Dịch đắc ý thúc ngựa tiến vào giữa đại đội thiết kỵ.

“Lục công tử…” Tướng sĩ phía trên tường thành ai nấy đều rơi lệ: “Lục công tử, là chúng ta vô dụng, một chút cũng đều không thể giúp công tử ngài chiếu  cố!”

Tử Thanh cười chua xót, ngửa đầu nhìn tường thành mà hai mắt đẫm lệ: “Ai nói các  ngươi không thể giúp ta? Nếu thật sự có lòng thì mau chóng hồi phủ bảo vệ tốt mấy nữ tử kia. Nay ta đang ở ngoài thành, không có biện pháp gì, nếu ngoài thành có mãnh thú,  trong thành còn có ác lang tác loạn thì cho dù ta có thể quỳ hết ba ngày, trên dưới Vân Châu cũng sẽ chỉ còn đường chết.”

Triều Cẩm, có thể xoay chuyển càn khôn hay không thì phải trông vào nàng  rồi…

***

“Giá!” Một khắc cũng không thể ngừng lại, Triều Cẩm biết Vân Châu chống đỡ thêm một khắc cũng đều gian nan, nàng chỉ có thể vẫn phóng về phía trước, hy vọng hết thảy còn kịp!

Mặt trời lặn sau dãy núi phía Tây, xuyên qua phiến rừng hoang, rốt cục cũng nhìn thấy soáy kỳ của Ma Ô tung bay phía xa xa

“Ngươi tới là kẻ nào! Dám cả gan xông vào quân doanh!” Xa xa, cung tiễn thủ dĩ nhiên nhắm ngay vào Triều Cẩm.

“Thỉnh mau chóng thông báo cho Ma Ô tướng quân, Sử Triều Cẩm cầu kiến!” Triều Cẩm kịch liệt thở dốc, ghìm ngựa lại ngay trước cửa đại doanh, khoảnh khắc nhảy xuống ngựa thiếu chút nữa liền té ngã trên mặt đất.

Ma Ô vẻ mặt đầy kinh ngạc chạy ra: “Nơi này của lão tử chẳng lẽ có thứ gì tốt, thế nhưng lại hấp dẫn đường đường Sử gia nữ Gia Cát đại giá quang  lâm?”

Triều Cẩm nghiêng ngả lảo đảo tiến lên phía trước: “Ma tướng quân, thỉnh mau chóng phát binh, chi viện cho Vân Châu!”

Ma Ô sửng sốt, đột nhiên cười ha ha: “Thật sự là kỳ quái, Vân Châu cũng không phải thành trì của Đột Quyết, vì sao ta phải phái binh tương trợ? Huống hồ, chuyện mà ngay   cả nữ Gia Cát ngươi cũng không giải quyết được, lão tử sao có khả năng giúp được  đây?”
Làm như đã sớm dự đoán được Ma Ô sẽ lấy lí do này để thoái thác, Triều Cẩm lạnh lùng cười: “Tuy rằng Vân Châu không phải lãnh địa của tướng quân, nhưng nếu bị đội quân Đột Quyết chiếm đi thì chỉ sợ ngày khác khi tướng quân muốn thi triển đại kế hoạch sẽ ít đi mất một tòa thành trì.”

“Cái này…. Lời Triều Cẩm nói một câu đánh trúng ngay đáy lòng hắn, bỗng nhiên có   chút do dự, Ma Ô lạnh lùng nói: “Tiểu nha đầu, hay là ngươi lại dùng cái quỷ kế gì, muốn dụ lão tử trúng kế?”

Triều Cẩm lắc đầu: “Triều Cẩm chỉ là một nữ tử yếu đuối, nay mạo hiểm một mình tiến vào quân doanh, có năng lực gây nên sóng gió gì  đây?”

Ma Ô cao thấp liếc mắt đánh giá Triều Cẩm một cái: “Nhưng mà để lão tử đi cứu Vân Châu thì thực không giống lão tử, lão tử nghĩ tới nghĩ lui, vẫn là tính không  ra!”

Triều Cẩm đột nhiên quỳ rạp xuống dưới chân Ma Ô: “Triều Cẩm tự biết ngày đó mới tới Vân Châu đã khiến cho thanh danh của tướng quân tổn hại, nếu tướng quân khẳng khái phát binh tương trợ thì Triều Cẩm nguyện ý sẽ vì tướng quân mà bày mưu tính kế, trọng chấn thanh danh!”

“Điều này thật sao?” Nhãn tình Ma Ô sáng lên.

Triều Cẩm gật đầu: “Tướng quân giải cứu Vân Châu, Phạm Dương An gia tất nhiên sẽ cảm động và ghi nhớ ân tình của tướng quân, ngày khác lúc chỉ điểm giang sơn tất sẽ lo lắng giúp cho tướng quân nhiều thêm một phần, tính đi tính lại thì với tướng quân mà nói thì chỉ có lời!” Triều Cẩm ngẩng đầu lên: “Huống chi, ngày đó ở trong thành Vân Châu, An lục công tử cũng không từng bạc đãi tướng quân một phần, không phải sao? Nhiều bằng hữu sinh tử, thế nào thì cũng tốt hơn!”

Ma Ô bỗng nhiên vỗ tay: “Tiểu nha đầu, những lời này của ngươi, lão tử thích nghe!” Bỗng nhiên nhướng mày: “Chờ đã, án thực lực của Vân Châu, hiện tại lão tử phát binh, nói không chừng chờ lúc binh tiến tới Vân Châu thì cũng là lúc Vân Châu sớm đã không còn, lão tử cũng là một chuyến tay không!”

“Sẽ không vô ích đâu!” Triều Cẩm chắc chắn gật đầu, Tử Thanh, ta tin tưởng chàng sẽ chống đỡ được! Nhất định sẽ!

“Nếu là vô ích thì lão tử cũng mệt!”

“Triều Cẩm cam đoạn với tướng quân, nếu tướng quân dẫn binh tới Vân Châu mà không kịp, Triều Cẩm cũng sẽ vì tướng quân mà bày mưu tính kế, trọng chấn dương cao quân uy!”
“Được!” Ma Ô đột nhiên ngẩn ra: “Lão tử thực không biết nên mang bao nhiêu binh  mã
đi tương trợ, tiểu nha đầu, ngươi nói xem bao nhiêu?”

“Toàn quân!” Triều Cẩm nghiêm túc nhìn Ma Ô: “Tướng quân muốn giúp Vân Châu, vậy trên dưới toàn quân doanh này người nào cũng không thể  thiếu!”

“Nha đầu, xuất động toàn doanh vạn ngươi của lão tử thì cũng không phải một cuộc chiến nhỏ a.” Ma Ô có chút đăm chiêu nhìn nàng: “Nếu sự thành, lão tử muốn ngươi nhập   doanh làm quân sư của ta ba năm!”

Triều Cẩm cả kinh, hơi trầm ngâm, gật đầu: “Được, ta đây cũng muốn Ma tướng quân ngươi cam đoan trong ba năm này, Vân Châu có gặp nạn cũng đều phải xuất binh tương trợ!”

“Hừ hừ, nha đầu, ngươi thật ra đúng là kẻ khó chơi, bất quá lão tử đáp ứng!” Ma Ô xoay người vung đại thủ: “Truyền lệnh toàn quân, nhổ trại đi Vân  Châu!”

Tảng đá lớn trong lòng cũng rơi xuống đất, Triều Cẩm mệt mỏi cười, Tử Thanh,  chàng
được cứu rồi! Được cứu rồi!


63. Chương thứ sáu mươi ba: Chấp tử chi thủ
(Cùng nắm tay nhau)


Một mảnh trăng tàn cong cong lơ lửng trên bầu trời, toàn bộ thành Vân Châu lâm vào tĩnh mịch.

“Cộc! Cộc!” Hằng vương gõ cửa phòng Nhã Hề: “Xin hỏi Nhã Hề cô nương có ở  trong
đó không?”

Thanh âm lạnh như băng của Nhã Hề vang lên: “Điện hạ lại đến đây dây dưa làm  gì?”

“Tiểu vương không phải tới dây dưa, mà là muốn thỉnh Nhã Hề cô nương lên tường thành nhìn xem.”

“Nhìn cái gì?”

Hằng vương lắc đầu: “Trong phủ này chẳng lẽ không một ai nói cho ngươi biết An lục công tử nay đang quỳ gối ở ngoài cửa bắc sao?”

“Tử Thanh!” Nhã Hề hoảng hốt mở toang cánh cửa: “Tử Thanh  nàng…”

Hằng vương áy náy thi lễ: “Là do mấy ngày gần đây tiểu vương quá mức đường đột,  khiến cô nương chán ghét tiểu vương, tiểu vương biết hiện tại nói cái gì cũng vô dụng.” Nhìn khuôn mặt tái nhợt của Nhã Hề: “Nhưng mà tiểu vương vẫn muốn đem chuyện mọi người giấu diếm nói cho cô nương biết.”

“Điện hạ!” Hoắc Hương bưng thuốc tới thấy vậy liền cả kinh: “Thân thể Nhã Hề cô nương còn yếu, cẩn thận gió đêm làm cảm lạnh!”

“Tiểu vương không nghĩ được nhiều như vậy!” Hằng vương nhẹ nhàng lắc đầu: “An lục công tử vì cứu toàn thành mà đáp ứng không ăn không ngủ quỳ trước cửa thành ba ngày liền, vạn nhất xảy ra chuyện gì thì chẳng phải Nhã Hề cô nương ngay cả gặp mặt lần cuối cũng không thể sao?”

“Gặp mặt lần cuối?” Thân mình Nhã Hề chấn động, cuống quít bắt lấy tay Hằng vương: “Ngươi mau dẫn ta đi! Mau dẫn ta đi!”

Thuận thế cầm lấy tay Nhã Hề, Hằng vương gật đầu: “Được, cô nương đi theo  ta!”

“Điện hạ!” Hoắc Hương biết giờ khắc này không giữ được Hằng vương, chỉ có thể lặng lẽ đi theo.
Đi theo Hằng vương dọc theo đường đến thành lâu, lúc ánh mắt chạm đến bóng dáng thẳng tắp kia, trái tim Nhã Hề không khỏi hung hăng co rút: “Tử  Thanh…”

“Điện hạ?” Tướng sĩ thủ thành kinh hãi.

Hằng vương vung tay lên: “Các ngươi đi xuống đi, nơi này có ta rồi.” “Nhưng mà bên ngoài đều là binh lính Đột Quyết, vạn  nhất…”
“Tiểu vương tin tưởng An lục công tử ở bên ngoài quỳ được thêm một khắc thì Vân Châu liền an toàn thêm một khắc, đi xuống đi.” Hằng vương lại phất tay, sắc mặt có chút phiền muộn: “Nếu lại nhiều lời nữa, hiện tại ta có thể chém các  ngươi!”

“Rõ…” Không thể không nghe lệnh rời khỏi đầu tường, trong nháy mắt, trên thành tường chỉ còn lại Hằng vương cùng Nhã Hề.

Cách đó không xa, vô số ánh lửa trại, tướng sĩ Đột Quyết ở bên trong nướng thịt hát vang, một mảnh vui ca.

Dưới bắc môn, Tử Thanh im lặng quỳ trên mặt đất, chỉ trống rỗng nhìn phương xa. “Lục công tử!”
Đột nhiên nghe thấy thanh âm Hằng vương trên thành lâu, Tử Thanh kinh ngạc quay đầu, chỉ cảm thấy một cỗ vị tanh nồng đậm xông thẳng lên yết hầu:  “Ngươi…”

Thấy hắn cùng với nàng gắt gao nắm tay nhau, Tử Thanh cười chua chát, Nhã nhi,   nguyên lai cái gì mà “chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão” đều là nói xuông, nàng không cần   ta, ta không trách nàng, nhưng mà…Nàng thế nhưng nhanh như vậy đã nắm lấy tay hắn thay vì ta…Nàng lại đây nhìn ta làm gì nữa? Ta nay chật vật như vậy, nàng không thể giữ lại cho ta một chút tôn nghiêm cuối cùng sao?

Nhìn thấy lệ quang cùng đau đớn ánh lên trong mắt Tử Thanh, Hằng vương biết, một bước này đã thành công!

Nhân cơ hội giơ tay nắm lấy vai Nhã Hề, Hằng vương cười nhẹ: “Ta mang Nhã hề đến nhìn ngươi, nghĩ ngươi cũng rất muốn nhìn thấy nàng một lần  a.”

“Cút!” Tử Thanh giận dữ mở miệng, nhịn không được đưa tay bưng miệng, máu tươi từ giữa kẽ ngón tay chảy ra, dưới ánh trăng nhìn phá lệ chói  mắt.

“Tử Thanh!” Nhã Hề đau lòng nhìn nàng, ấm áp truyền tới từ đầu vai làm Nhã Hề nhất thời giật mình, hoảng hốt giãy khỏi tay Hằng vương, Nhã Hề vội vàng chạy xuống  dưới
thành lâu, nói với thủ vệ dưới cửa thanh, giọng nói đầy đau đớn: “Van cầu ngươi, mở  cửa
đi, để ta ra ngoài, để ta đi ra ngoài…”

“Nàng không thể ra!” Hằng vương bỗng nhiên quát: “Bên ngoài đều là binh của Đột Quyết, vạn nhất mở cửa chúng mà xông vào thì coi như Lục công tử quỳ uổng công  rồi!”

“Nhưng mà…Tử Thanh nàng…” Nhã Hề nhào vào cửa thành đóng chặt, nước mắt tuôn rơi: “Tử Thanh, nàng hiểu lầm ta, lần này thật sự là hiểu lầm ta  mà!”

Tử Thanh nhắm hai mắt lại, một mạt lệ thủy vương trên gò má, run giọng nói: “Trở về đi, nơi này nguy hiểm lắm!”

“Nhã Hề cô nương, đi thôi, chúng ta trở về.” Khóe miệng Hằng vương khẽ nhếch lên một nụ cười đắc ý, đỡ lấy hai vai Nhã Hề: “Nơi này gió lớn lắm, bị nhiễm phong hàn sẽ   không tốt đâu.”

“Ngươi! Bỏ! Ta! Ra!” Lạnh lùng, Nhã Hề đột nhiên hét lên một tiếng kinh người khiến Hằng vương không khỏi ngẩn ra.

“Nàng…”

Đôi mắt Nhã Hề đầy nước mắt, ánh mắt quật cường lại khiến người ta cảm thấy có một tia lạnh đến tận xương: “Tối nay ngươi mang ta tới đây đến tột cùng là muốn làm cái gì? Để ta nhìn Tử Thanh chật vật? Hay là nhìn ngươi khiến ta đau  khổ?”

Sắc mặt Hằng vương kinh biến: “Nhã Hề cô nương, nàng…Nàng hiểu lầm tiểu vương rồi.”

“Ngươi cút!” Nhã Hề lạnh lùng quát. “Tiểu vương….”
“Tránh!” Né khỏi tay Hằng vương, Nhã Hề đập thật mạnh lên cửa thành. “Nhã nhi!” Đau lòng quay đầu, Tử Thanh nhịn không được kêu một  tiếng.
Nước mắt Nhã Hề tuôn rơi trên mặt, nàng ngã ngồi xuống, khàn khàn mở miệng: “Sao nàng lại có thể buông tay như vậy?”

Trái tim Tử Thanh như bị ai bóp chặt, rơi lệ cúi đầu.
Nhã Hề thê lương cười: “Tử Thanh, nàng xòe bàn tay trái của mình ra, nhìn vết thương trên đó xem, đấy là vết thương lưu lại khi lần đầu tiên nàng cứu ta, nàng còn nhớ khi đó ta bảo nàng buông tay, nàng đã nói gì không?”

“Ta…” Tử Thanh lắc đầu, Nhã nhi, giờ khắc này, những điều đã nói với nàng, tất nhiên là hoang đường vô cùng, nàng lại đi nhớ lại làm gì?

Nhã Hề ảm đạm cúi đầu: “Đầu đường Phạm Dương, chúng ta gặp lại, nàng nắm lấy tay ta, đã nói gì?”

“Ta…” Tử Thanh nghẹn lời không nói nổi.

Nhã Hề vươn tay ra, áp lên cánh cửa thành lạnh như băng: “Ở ngoài thành Vân Châu, nàng đã nói, nàng không buông tay, ta cũng sẽ không buông tay, ước định này, nàng đã quên rồi sao?”

“Nhã nhi…” Tâm Tử Thanh giống như bị ngàn vạn lưỡi dao đâm vào, đau đến làm cho người ta hít thở không thông.

“Nàng như thế nào có thể….Nàng sao lại có thể nói nhiều lời như vậy để dỗ dành người khác vui vẻ, nhưng lại một câu cũng không làm được đây?” Thanh âm Nhã Hề, một đao lại một đao cứa vào tim Tử Thanh, Tử Thanh nhịn không được lại há mồm phun ra một ngụm máu tươi.

“Đừng nói nữa!” Hằng vương giận dữ kéo Nhã Hề: “Những lời tối nay ngươi nói, tiểu vương nghe đủ rồi. Đi! Hồi phủ!”

“Ngươi buông tay!”

“Tiểu vương không buông!”

“Vậy điện hạ liền mang thi thể ta trở về đi!” Đột nhiên, những lời này bật ra khỏi môi  Nhã Hề, Hằng vương cả kinh, bàn tay lỏng ra trong giây lát, Nhã Hề dĩ nhiên lao vào đập lên cửa bắc thành.

“Đừng –!” Tử Thanh tê tâm liệt phế điên cuồng hét lên một tiếng, khoảng khắc  muốn
đứng lên, hai chân như chết lặng lại khiến nàng gục xuống: “Mở cửa! Mở cửa! Mở cửa  –
!”

“Vâng…vâng!” Thủ vệ muốn mở cửa, lại bị Hằng vương gắt gao đè lại: “Hôm nay nếu ngươi dám mở cửa, tiểu vương sẽ lập tức lấy mạng  ngươi!”
Nhã Hề té trên mặt đất, máu từ trên trán hòa cùng nước mắt chảy xuống, mơ hồ, nàng xót xa mở miệng: “Tử Thanh…cái gì ta cũng không muốn…Ta…chỉ thầm nghĩ…muốn nàng…bên ta…đến già…làm Nhã nhi…của một  mình…nàng…!”

“Mở cửa –! Lí Thiến, hôm nay nếu ngươi không mở cửa thành! Ta sẽ lấy mạng ngươi!” Tử Thanh bi thương hét to. Nhã nhi, Nhã nhi, là ta sai rồi, là ta sai rồi! Nàng đừng sợ, đừng sợ, ta lập tức sẽ đến nắm lấy tay nàng, tuyệt đối, tuyệt đối sẽ không buông tay  nữa!

Hằng vương cười nhẹ: “Ngươi trước tiên lo cho cái mạng nhỏ của mình đi đã, giao ước giữa ngươi cùng Ma Dịch tướng quân, ngươi đã thua rồi, trong vòng một khắc nữa Vân Châu sẽ biến thành biển lửa, ngươi còn có bản sự gì có thể giết  ta?”

“Yến công tử không có, nhưng mà ta có!” Một thanh trường kiếm đột nhiên xuất hiện trước yết hầu Hằng vương, Hoắc Hương rưng rưng lệ nói: “Ta thật sự không ngờ, đường đường là Hằng vương dĩ nhiên lại là loại tiểu nhân thế  này!”

“Ngươi làm phản!”

“Không chỉ Hoắc cô nương phản! Chúng ta đều phản!” Thanh âm Man Tử vang lên: “Vân Châu là do Lục công tử và mọi người cùng nhau vất vả dựng lên, khi nào thì đến phiên ngươi ở trong này ra lệnh!” Nói xong đã vội vã cùng một người huynh đệ từng cùng là sơn phỉ vọt tới, đẩy ngã Hằng vương xuống đất, trừng mắt với thủ vệ: “Còn thất thần làm gì, mau mau mở cửa thành để cho Lục công tử đi  vào!”

“Nhã Hề cô nương!” Hoắc Hương hốt hoảng tiến lên nâng Nhã Hề dậy, kiểm tra vết thương trên trán nàng, kéo tay nàng qua, bắt mạch cho nàng: “Không được, ngươi phải mau chóng trở về trị thương uống thuốc, đi!”

Quật cường lắc đầu, nước mắt rơi xuống, Nhã Hề nhìn cửa thành chậm rãi mở ra: “Ta…phải đợi Tử Thanh…Cho dù xuống địa ngục…ta cũng muốn cùng  nàng…”

“Nhã nhi!” Vừa đứng lên chạy được một bước, Tử Thanh lại té ngã, đừng dậy, mới đi được vài bước, lại ngã sấp xuống: “Thực xin lỗi…thực xin lỗi…” Vươn tay ra: “Ta không buông, thật sự không buông.”

“Tử Thanh…” Rơi lệ cười, Nhã Hề cười đến thê lương, vươn tay ra, khoảnh khắc lúc chạm vào tay Tử Thanh nàng liền ngất đi…

“Nhã nhi!” Tử Thanh hoảng hốt gọi, phía sau ở ngoài thành liền vang lên tiếng vó ngựa. “Mau chóng đóng cửa! Toàn thành đề phòng!”
Vội vàng nói xong những lời này, Tử Thanh lấy tay chống đỡ ngồi dậy, không nỡ liếc  mắt nhìn Nhã Hề một cái thật sâu: “Hoắc cô nương, mau dẫn nàng trở về trị thương! Nơi này giao cho ta.”

“Được.” Vội vàng vừa thấy Tử Thanh, Hoắc Hương quyến luyến liếc mắt nhìn thêm một cái, Yến công tử, hãy bảo trọng!

“Các ngươi nhất định sẽ chết! Một kẻ cũng chạy không thoát!” Hằng vương đột nhiên cất tiếng cười to.

“Nếu Vân Châu bị phá, ngươi cũng không sống được!” Man Tử hung hăng cho hắn một quyền: “Ngươi không phải hoàng tử sao? Ngày ngày sống tốt đẹp, không muốn chết chứ?”

“Ma Dịch tướng quân sẽ không đụng đến ta!”

“Áp giải hắn xuống! Nhốt vào trong đại lao Vân Châu!” Tử Thanh giận dữ dứt lời, lau đi dòng lệ nóng bỏng trên mặt, bắt đầu dùng sức xoa bóp đầu gối mình, muốn đứng lên, giờ này khắc này nhất định phải đứng lên trước! Đại quân Đột Quyết sẽ lập tức giết qua, phải chống đỡ! Phải chống đỡ!

“Tuân lệnh!”

“Man Tử đại thúc, ngươi giải Hằng vương vào trong đại lao rồi thì mau chóng vào thành đem tất cả những gì có thể cháy có thể nổ tìm đến đây!” Bỗng nhiên nghĩ tới cái gì, Tử Thanh nhanh chóng phân phó.

Phù Sinh Nhược Mộng EDIT - Chương 61 - 70 | Bách hợp tiểu thuyết

  
64. Chương thứ sáu mươi bốn: Sinh tử một đường


Rốt cục cũng khiến hai chân chết lặng có chút tri giác, Tử Thanh bám vào tường thành để đứng dậy, từng bước một đi lên thành lâu.

Mấy ngàn ngọn đuốc tập kết dưới thành, giống như luyện ngục ngẫu nhiên lóe lên một tia lửa, mỗi một điểm đều tràn ngập sát khí lạnh băng.

“An lục tiểu tử, ngươi cũng bất quá chỉ thế mà thôi, quỳ một ngày một đêm cũng không xong!” Ma Dịch thúc ngựa đến dưới thành, nhìn sắc mặt tái nhợt của Tử Thanh ở trên: “Ta lại cho ngươi một lựa chọn, ngươi muốn ngoan ngoãn mở cửa thành đầu hàng không? Hay là vẫn chờ để đại quân ta phá thành?”

Kéo căng dây cung, Tử Thanh nhắm vào Ma Dịch: “Ta đây cũng cho ngươi một lựa chọn, ngươi muốn một tên xuyên qua yết hầu? Hay là muốn nhất tiễn xuyên  tim?”

“Tiểu oa nhi thực to mồm!” “Vút!”
Dây cung buông lơi, mũi tên bay vút bắn thẳng đến ngực Ma  Dịch.

“Đang!” Cho dù Ma Dịch rút đao muốn chắn, nhưng một tên này vẫn xuyên thấu qua giáp ngực, đâm vào trong huyết nhục!

“Ngươi –!” Ma Dịch cắn răng: “Tuyền lệnh toàn quân! Trên dưới Vân Châu! Một người cũng không lưu lại!” Ghìm ngựa quay đầu, chỉ nghe thấy phía sau lại là tiếng dây cung vang dội.

Liên tục ba phát tên bắn thẳng đến ngực, Tử Thanh thản nhiên cười: “Vậy đến đây  đi!”

Ma Dịch ăn đau, lúc tiến vào đại doanh liền ghìm ngựa quay đầu: “An Khánh Ân! Ngày thành Vân Châu bị phá cũng chính là lúc ngươi phải chịu thiên đao vạn  quả!”

“Đem ngựa lại đây!” Tử Thanh nghiêm nghị, cung tiễn thủ trên tường thành đã kéo căng dây cung. Tử Thanh nhìn ánh đèn thưa thớt trên đường cái Vân Châu ở phái sau, Man Tử đại thúc, ngươi nhất định phải mau mau tìm pháo đem đến  đây!

Trống trận vang lên như sấm, vạn mã cùng phi.

Ngoài thành Vân Châu, đại quân giống như sóng triều, tựa hồ một ngụm liền có thể nuốt cả thành Vân Châu.
“Lục công tử! Pháo đến đây! Ta còn tìm được vài hũ rượu!” Man Tử vội vàng chạy  lại.

“Tốt!” Tử Thanh vỗ Man Tử: “Man Tử đại thúc, mau chóng đốt pháo, đem toàn bộ rượu ném xuống dưới thành đi!”

“Được!”

Tiếng pháo đột nhiên vang lên, vài hũ rượu ném thẳng xuống vỡ tan trước cửa bắc, một cây đuốc rơi xuống – thớt ngựa đang xung phong lên trước cả kinh, hoảng sợ tán loạn,  nhất thời thế công yếu đi, phương trận của bộ binh theo sát phía sau kỵ binh cũng theo đó mà loạn.

Che lại vết thương, Ma Dịch giận dữ cắn răng: “Ổn định! Ổn định! Cung tiễn thủ hai cánh tả hữu công thành!”

“Vút! Vút! Vút!……”

Trong nháy mắt, mưa tên đầy trời giống như sao băng, đều rơi vào trong thành Vân  Châu.

“Giương thuẫn! Chắn!” Tử Thanh hạ lệnh, tướng sĩ thủ thành bên người dĩ nhiên đã giơ thuẫn bảo vệ lẫn nhau, trong nháy mắt công phu, trên mặt tấm thuẫn bằng đồng đã rậm rạp đầy tên.

“Kỵ binh rút về, bộ binh công thành!” Ma Dịch vừa lớn tiếng quát liền bật ra một trận ho khan mãnh liệt.

Trận thế kỵ binh đại loạn rút về từ hai bên sườnVân Châu, bộ binh theo sau đó liền trong tiếng trống trận một lần nữa tập kết, mười cái thang chậm rãi được vác tới phía tường thành Vân Châu.

“Không thể để cho thang được đặt lên!” Trong lúc đó Tử Thanh từ giữa khe hở của tấm chắn trông thấy được, bên ngoài là mưa tên đầy trời, nếu vừa ra khỏi thuẫn bài thì tuyệt đối sẽ bị bắn thành con nhím! Nhưng nếu để thang đặt được lên tường, vậy Vân Châu tất bị phá!

“Tướng quân! Tướng quân! Không tốt! Phía sau quân ta đột nhiên xuất hiện một chi đại quân vạn người!”

“Cái gì?” Ma Dịch hét lớn: “Sao có thể có khả năng sẽ có viện quân đến trợ giúp Vân Châu được?” Sắc mặt thảm biến, nếu thật sự có viện quân chi viện cho Vân Châu, vậy giờ khắc này hai mặt thụ địch lại biến thành hắn!
“Toàn quân nghe lệnh, rút quân bày trận, trước đón đánh đại quân ở phía sau!” Ma Dịch hét lớn một tiếng, tiếng trống quân đột nhiên chuyển biến, soái kỳ chuyển hướng, trong tâm công kích nguyên bản đều chuyển về phía sau.

Triều Cẩm, là nàng sao?!

“Chúng ta ra khỏi thành đi!” Tử Thanh bỗng nhiên hạ lệnh, nếu có thể hình thành thế bao vây, vậy nhất định có thể một đòn phá địch!

“Tuân lệnh!”

Cửa bắc Vân Châu mở ra, Tử Thanh dẫn theo một ngàn tướng sĩ toàn quân Vân Châu lao ra khỏi thành.

Tử Thanh kéo căng dây cung, một tên bắn ngã một gã kỵ binh, kéo dây cương, nhảy lên ngựa, đi trước xông vào bên trong trận địa quân địch!

Khi chữ “Ma” thật lớn trên đại kỳ đập vào mắt Ma Dịch, hắn liền vội vàng phất tay:  “Như thế nào lại thành người một nhà đánh người một nhà vậy chứ! Toàn quân dừng  tay
–!”

“Dừng –“ Quân đối phương cũng bỗng nhiên dừng  lại.

Trống trận chợt ngừng lại, Tử Thanh cũng ghìm ngựa đứng tại chỗ, các tướng sĩ theo sát phía sau cũng lấy tốc độ bày trận chờ đợi.

“A! Lão tử thiếu chút nữa đã cùng đánh nhau với đại ca ngươi!” Ma Ô cưỡi ngựa phóng lên phía trước, liên tục lắc đầu: “Sao đại ca lại đột nhiên vây công Vân Châu? A! Là ai dám cả gan làm đại ca bị thương?” Thấy mũi tên trên người Ma Dịch, Ma Ô nhịn không được hét lớn một tiếng: “Làm đại ca của ta bị thương phải trả giá bằng cái  chết!”

“Tam đệ ngươi tới vừa lúc! Huynh đệ chúng ta liên thủ, chém lũ tiểu tạp mao này!” Ma Dịch vỗ vay Ma Ô: “Ta muốn đem Vân Châu thiêu sạch  sẽ!”

“Ma tướng quân!” Triều Cẩm vội vàng nhắc nhở: “Đừng quên ước định của chúng ta, nếu không thì một ngày ta cũng không làm quân sư!”

“Ước định lão tử sẽ không quên!” Ma Ô lạnh lùng hừ một tiếng: “Đại ca, Vân Châu đừng động đến, nhưng cái tên tiểu tạp mao dám làm ngươi bị thương đến tột cùng là ai? Lão tử muốn mạng của hắn!”

“Là ta!” Tử Thanh quát một tiếng rõ ràng.
“Tử Thanh!” Triều Cẩm kinh hãi, thiên a! Hiện tại Vân Châu đã không ngại, nhưng mà  Tử Thanh, vì sao chàng lại thiếu kiên nhẫn như thế? Lại gặp phải đại phiền toái như  vậy?

“Lại là ngươi!” Ma Ô hung hăng trừng mắt với Tử  Thanh.

Tử Thanh thản nhiên cười: “Oan có đầu, nợ có chủ, toàn bộ dân chúng Vân Châu đều vô tội, muốn báo thì, vậy tìm ta đi!”

“Tử Thanh! Ngươi điên rồi!” Triều Cẩm giận dữ quát, ngươi không thể lại đổ thêm dầu vào lửa nữa!

Tử Thanh lắc đầu, nhìn Triều Cẩm, thản nhiên: “Ta biết, lúc này này nàng lại vì ta mà muốn làm quân sư cho hắn, đời này kiếp này, ta đã không trả nổi cho nàng nhiều như vậy nữa rồi…” Dứt lời, chuyển mắt nhìn Ma Ô: “Ngươi không phải tức giận ta tổn hại thanh danh của ngươi sao? Có gan thì đến đây, chúng ta quyết đấu một chọi  một!”

“Tiểu tử ngươi muốn chết!”

Lạnh nhạt cười, nhìn Ma Dịch, Tử Thanh nhíu mày: “Nếu không phải ngươi kiên trì ép buộc, như thế nào ta lại xuất thủ đả thương ngươi? Ngươi cho là con dân Đại Đường thật sự sợ thiết kỵ Đột Quyết của ngươi? Hôm nay ngươi diệt Vân Châu, ngày khác tất có   thiết kỵ Đại Đường dẫm nát phá tan bộ lạc Đột Quyết của ngươi, cho ngươi cũng nếm thử xem cái gì là nhà tan cửa nát!”

“Ngươi!”

“Ma tướng quân không thể!” Triều Cẩm bối rối vô cùng, chỉ biết giờ này phải cản lại Ma Ô sắp bùng nổ, bằng không hết thảy đều là kiếm củi ba năm thiêu một  giờ!

“Tiểu nha đầu, hôm nay ngươi đừng mơ ngăn cản lão tử!” Ma Ô đánh ngựa đi qua, cùng Tử Thanh gần trong gang tấc: “Tiểu tạp mao, lão tử đánh với  ngươi!”

“Tốt!” Tử Thanh nghiêm nghị: “Nếu ngươi thua! Ta muốn tất cả đại quân Đột Quyết rút lui ra ngoài Vân Châu ba trăm dặm, vĩnh viễn không đến xâm phạm  nữa!”

“Được! Một cái thành đổ nát, cho dù lão tử thắng cũng không thèm tấn công! Nhưng nếu ngươi thua, ta muốn ngươi vào đại doanh của ta làm nô lệ, trọn đời không thể xoay người!”

“Tam đệ, đừng chõ mũi vào! Vân Châu bất quá chỉ là một cái thành nát, không cần một khắc tự nhiên có thể công phá được, đến lúc đó hắn có thể làm nô  lệ!”
“Đại ca, mặt mũi ở Vân Châu là do ta đánh mất, cũng nên tự tay ta tìm trở về! Đại ca mau chóng đi tìm quân y để trị liệu, còn hắn cứ giao cho ta!” Ma Ô vỗ Ma Dịch, nhìn Tử  Thanh: “Tiểu tử, ngươi nên cẩn thận!”

Tử Thanh buông túi tên trường cung ra, chuyển mắt nhìn Ma Ô: “Từ từ, ta còn muốn thêm một điều kiện!”

“Cái gì?” Ma Ô lạnh lùng cười.

“Nếu ta thắng, bất luận Triều Cẩm ước định gì với ngươi thì nhất nhất không tính!” Tử Thanh nghiêm nghị dứt lời, an nhiên cười nhẹ với Triều Cẩm: “Ta chưa bao giờ cá cược cái gì, giờ đây, ta cá một ván này!” Vân Châu binh ít tướng thiếu, cứng đối cứng chỉ có thua, mà một chọi một thì nói không chừng còn có một đường sinh cơ, ít nhất giờ khắc này là như thế…

Ma Ô không khỏi ôm bụng cười to: “Vậy lão tử cũng muốn thêm một điều kiện, nếu lão tử thắng liền muốn ngươi quỳ xuống kêu như chó, một đường đi đến đại doanh của  ta!”

“Được!” Tử Thanh nắm chặt trường kiếm trong tay, đột nhiên xé rách ống tay áo, đem trường kiếm gắt gao buộc chặt vào tay phải: “Ma Ô, đến đây  đi!”

“Tử Thanh…” Một cỗ chua xót trào lên trong tim, Triều Cẩm cố nén nước mắt không cho rơi xuống, rốt cuộc chàng đang làm gì? Ta tình nguyện gì cũng không cần cũng không muốn khiến chàng dùng tính mệnh trả cho ta!

Rút loan đao trên lưng ra, Ma Ô huy đao chém tới Tử  Thanh.

Tuy rằng Lí Vũ từng dạy Tử Thanh võ nghệ mấy ngày, nhưng đối mặt là tướng quân cổ đại, luận khí lực đã tốt, luận võ nghệ cũng tốt nữa, Tử Thanh vĩnh viễn cũng không phải đối thủ.

Điều này, Tử Thanh đều hiểu được so với bất kì ai  khác.

Nếu muốn thắng hắn, chỉ có một phương pháp, chính là dùng tính mạng để đặt  cược!

Loan đao vung tới, Tử Thanh không né tránh, ngạnh sinh dùng thân thể kháng cự lại một kích này…

“Tử Thanh –!” Triều Cẩm hét lên như xé, thúc ngựa chạy tới, trong nháy mắt này, nàng chỉ cảm thấy thiên địa đều tối sầm lại.

Ma Ô ngơ ngẩn: “Tiểu tử, ngươi đây là ngươi chịu chết  a!”
Lưỡi đao cắt chéo vào xương sườn, Tử Thanh đau đến run lên, cánh tay trái kẹp chặt loan đao, lại nặn ra vẻ tươi cười, trường kiếm trong tay phải thừa dịp Ma Ô còn thất thần, đột nhiên hướng tới yết hầu Ma Ô.

Ma Ô muốn rút đao, nhưng không cách nào rút ra được, chỉ có thể buông tay lùi lại né tránh, thế công của Tử Thanh vẫn như trước không dừng, thẳng hướng đến trái tim Ma  Ô.

Thân mình Ma Ô chợt lóe, vung quyền dừng trên cánh tay phải Tử  Thanh.

Tử Thanh chỉ cảm thấy tay phải tê buốt, nếu không phải đã đem trường kiếm buộc chặt vào tay phải thì chỉ sợ lúc này trường kiếm đã rơi xuống đất. Cắn răng một cái, Tử Thanh liên tục ho khan, chỉ cảm thấy trong miệng mùi máu tươi nồng đậm dâng  lên.

“Tiểu tử, ngươi giống như còn có thương tích! Lão tử không muốn đánh!” Ma Ô một bên né tránh kiếm của Tử Thanh, vừa nói chuyện: “Như vậy mà thắng ngươi thì cũng không  có ý nghĩa gì!”

“Khụ khụ, ngươi thắng ta là không có ý nghĩa, nhưng ta thắng ngươi lại có ý tứ!” Tử Thanh hé mồm cười lạnh, một tia máu tươi từ vành môi trào  ra.

“Tử Thanh!” Triều Cẩm kéo dây cương, nhảy xuống ngựa, đột nhiên lao tới, ôm chặt lấy Tử Thanh đang muốn tiến lên: “Đừng đánh! Đừng đánh nữa! Được không? Được không?”


65. Chương thứ sáu mươi lăm: Mang kiếm xông vào phủ


“Triều Cẩm nàng tránh ra!” Tử Thanh dùng hết toàn lực đẩy Triều Cẩm ra, còn mình thì lảo đảo gục xuống: “Vân Châu không thể mất được, khụ khụ, ta không muốn lại nhìn thấy ai đó bị giết một cách oan uổng, ai bị….Nàng cũng không thể lại làm việc gì ngốc nghếch được! Ta còn không trả được cho nàng! Còn chưa trả nổi cho  nàng!”

“Tiểu tử…” Ma Ô giậm chân, tiến lên muốn đỡ Tử Thanh dậy: “Tối nay nói gì lão tử cũng không đánh, thắng cũng thật sự là mất mặt lão tử, tạm thời lui binh, ngày khác chúng ta lại ước chiến!”

“Trận quyết đấu này còn chưa xong!” Bỗng nhiên, Tử Thanh lật người ngồi dậy, trường kiếm trong tay dừng trên cổ Ma Ô: “Ngươi thua  –!”

Ma Dịch nhịn không được hét lớn một tiếng: “Tiểu tử, ngươi giở trò dối trá! Ta chém ngươi!”

Ma Ô vội đè lại Ma Dịch ở một bên: “Đại ca, không thể!” Lắc đầu nhìn Tử Thanh: “Tiểu tử, luận quyền cước, lão tử có thể dễ dàng đánh chết ngươi, nhưng mà luận liều mạng, lão tử không bằng ngươi…Người Đột Quyết chúng ta kính trọng nhất là dũng sĩ, lão tử thích loại quyết tâm kiên định này của tiểu tử ngươi!”

Cười nhẹ, Tử Thanh bỗng nhiên quỳ rạp xuống đất: “Ma Ô tướng quân, khụ khụ, ngày đó Khánh Ân mới tới Vân Châu, có ít nhiều mạo phạm, còn thỉnh tướng quân thông cảm…” Vô luận thế nào cũng phải để cho người này xuống thang, Vân Châu không chịu nổi loạn lạc thêm nữa, ta không biết đến tột cùng còn có thể chống đỡ bao  lâu?

Triều Cẩm vừa kinh sợ vừa đau lòng nhìn Tử Thanh, chàng quả nhiên trưởng thành lên không ít, giờ khắc này còn có thể nghĩ ra mà nói những lời như  thế.

Ma Dịch cùng Ma Ô đều kinh ngạc nhìn Tử Thanh, tựa hồ không thể tin được vào lỗ tai mình.

“Còn có Ma Dịch tướng quân, Khánh Ân quá mức xúc động, khiến tướng quân bị   thương, nếu trong lòng tướng quân còn tức giận khó tiêu, vậy có thể dùng thanh kiếm này lấy mạng ta!” Tử Thanh run rẩy cởi bỏ mảnh vải quấn trên tay, hai tay đem trường kiếm nâng lên.

“Tiểu tử ngươi…”

“Nếu như…khụ khụ…oán giận trong lòng nhị vị tướng quân đã tiêu, không bằng cùng ta về Vân Châu, chúng ta thống khoái uống một chén!” Tử Thanh run run phất tay, tầm  mắt
dần dần có chút mơ hồ, phải chống đỡ, Yến Tử Thanh, phải chống đỡ, trăm ngàn lần không thể gục ngã!

“Tử Thanh chàng thật sự không muốn sống nữa sao?!” Triều Cẩm rơi lệ ôm lấy Tử Thanh, liên tục lắc đầu: “Chàng phải trị thương a!”

Tay trái chộp lấy tay Triều Cẩm, Tử Thanh nhẹ nhàng thấp giọng nói một câu: “Đỡ  ta
đứng lên, vở diễn này còn chưa diễn xong…”

“Chàng…” Triều Cẩm đau lòng đỡ thân mình đầy máu của Tử Thanh, nhịn không được giơ tay lau đi mồ hôi lạnh trên trán nàng, nhất định chàng rất đau, Tử Thanh…Ánh mắt chạm đến thanh loan đao cắm nơi xương sườn đầm đìa máu chảy của nàng, Triều Cẩm run run dùng thân thể mình đỡ lấy thân mình Tử Thanh: “Tử Thanh gắng  lên…”

“Ta…không có việc gì!” Tử Thanh cắn răng thẳng lưng, cứng rắn mỉm  cười.

“Ngươi tiểu tử này!” Ma Dịch thầm sợ hãi than: “Được, bản tướng cùng ngươi uống một ly này! Nhưng mà, không phải tối này! Ngươi vẫn nên mau mau trở về thành chữa  thương đi, ba ngày sau ta cùng với tam đệ sẽ thiết yến, chúng ta ba người hảo hảo uống một chén!”

“Ý của ngươi là…”

Ma Dịch vung đại thủ lên: “Lui binh!”

“Vậy Triều Cẩm…” Nhìn Ma Ô, Tử Thanh lắc đầu: “Đánh cuộc cho trận quyết đấu của chúng ta…”

Ma Ô cười ha ha: “Vốn lão tử không dùng quỷ kế cũng có thể thủ thắng, dùng một nha đầu đổi lấy một huynh đệ dũng sĩ, lão tử cũng buôn bán lời rồi! Ba ngày sau, lão tử ở chỗ này chờ tiểu tử ngươi!”

“Hảo!” Tử Thanh gật đầu: “Ba ngày sau, không say không về!” “Hảo!”
Nhìn Ma Dịch, Ma Ô mang binh rời đi.

Thân mình Tử Thanh lắc lư, vội vàng bắt lấy thân mình Triều Cẩm: “Đừng để ta ngã xuống, Triều Cẩm, đỡ ta về Vân Châu.”

“Lục công tử.” Man Tử lệ nóng doanh tròng nhìn nàng, nghẹn ngào không biết nói gì cho phải.
“Vân Châu có Lục công tử là phúc của Vân Châu!” Bỗng nhiên trong lúc đó, tướng sĩ Vân Châu đều quỳ xuống.

Tử Thanh miễn cưỡng cười: “Triều Cẩm, nhìn xem, khụ khụ, kỳ thật ta cược thắng  rồi…”

“Tử Thanh…” Nước mắt tuôn rơi, Triều Cẩm gắt gao ôm lấy Tử Thanh: “Chàng khiến ta sợ muốn chết, biết không?”

“Đừng khóc, nàng khóc nhìn rất khó coi, khụ khụ.” Tử Thanh khổ sở nói xong, ưu tư nhìn phía Vân Châu: “Vân Châu…còn có một con sói hoang đang chờ chúng  ta…”

“Chàng!” Triều Cẩm lúc này quả nhiên là dở khóc dở  cười.

“Đi…Chúng ta trở về…” Rốt cuộc không kiên trì được, trước mắt Tử Thanh tối đen lại, ngất lịm đi.

“Tử Thanh!” Ôm chặt thân mình Tử Thanh, Triều Cẩm áp lên trán nàng: “Ta sẽ không  để
chàng chết, tuyệt đối không cho chàng chết!”

Một hồi bão táp đi qua, đến tột cùng là trời sẽ sáng, hay là một hồi bão táp khác sẽ cuốn tới đây?

Khi Tử Thanh một thân đầy máu suy yếu được dìu về phủ, tất cả mọi người trong phủ đều lâm vào run sợ kinh hãi.

“Đỗ y quan! Đỗ y quan!” Đoạn phu nhân sợ hãi run giọng kêu: “Mau mau cứu Thanh nhi, cứu nàng!”

Hoắc Hương mới xử lí xong xuối vết thương của Nhã Hề, vừa ra cửa phòng liền thấy Tử Thanh cả người đầy máu được nâng vào phòng, lòng không khỏi chợt lạnh, không tự chủ được chạy qua: “Rốt cuộc hắn làm sao vậy?”

Đỗ y quan vội vàng liếc Hoắc Hương một cái: “Thôi, ngươi cũng vào đi, có ngươi hỗ trợ, sinh cơ của công tử liền nhiều thêm một phần!”

“Vâng!”

Cửa phòng đóng lại, những người đứng ngoài cửa hoảng loạn như kiến bò trên chảo nóng.

Triều Cẩm lặng yên quỳ rạp xuống đất, khẩn cầu nhìn trời: “Tử Thanh không thể có việc gì…Van cầu lão thiên…”
Lí Nhược lôi kéo Tô Tình, lo lắng bồi hồi đứng ngoài cửa: “Tử Thanh ca ca trăm ngàn lần đừng có việc gì!”

Tô Tình có chút đăm chiêu cúi đầu: “An công tử, nguyện trời phù hộ ngươi, trăm ngàn lần vô sự, nếu không, tội nghiệt của ta liền quá sâu  rồi…”

Trong phòng Tử Thanh, đèn đuốc lay động.

Đỗ y quan lo lắng nhìn Hoắc Hương: “Thỉnh Lí phu nhân trước tiên giúp nàng cởi y  giáp,
đao kia nhất định phải lấy ra, bằng không tính mạng sẽ đáng  ngại!”

“Được…được…” Tiến lên run rẩy chạm vào y giáp đầy máu của Tử Thanh, Hoắc Hương không khỏi cả kinh, loan đao kia cắm vào trong da thịt sâu như thế, y giáp này làm thế  nào có thể cởi xuống đây?

“Thật không dám giấu diếm, công tử nhà ta không phải là nam nhi, việc cởi áo này, chỉ có thể để Lí phu nhân ngài tới làm.” Thanh âm Đỗ y quan bỗng nhiên vang lên, làm cho Hoắc Hương kinh ngạc quay đầu, vẫn không nhúc nhích nhìn Đỗ y quan: “Ngài…ngài nói cái gì?”

Trong nháy mắt này, Hoắc Hương tựa hồ đột nhiên hiểu được vì sao đã nhiều ngày Tử Thanh cùng Nhã Hề rối rắm như thế, cũng tựa hồ hiểu được vì sao lúc mới quen nàng, nàng thế nhưng lại không muốn để cho phụ thân mình bắt  mạch…

“Công tử có thân phận đặc biệt, còn thỉnh Lí phu nhân sau khi biết giúp đỡ giấu diếm,  nếu không kinh động đến Trường An thì chỉ sợ toàn bộ chúng ta đều bị giết hết vì tội khi quân.” Đỗ y quan lo lắng lắc đầu: “Nếu Lí phu nhân còn có nghi vấn, vậy đợi sau khi công tử bình yên rồi, lão nô sẽ cẩn thận trình bày, nhưng mà giờ khắc này, thực sự một khắc cũng không thể đợi thêm được nữa.”

“Ta biết!” Không hề nghĩ nhiều nữa, Hoắc Hương cúi xuống, dùng răng cắn đứt dây lưng trên y giáp, cẩn thận lấy y giáp của Tử Thanh xuống, hít sâu một hơi, Hoắc Hương nhịn không được nhìn thoáng qua mặt Tử Thanh, Yến công tử, cho dù ngươi là nữ tử, ngươi cũng không thua vô số binh sĩ trên thế gian này, ngươi biết  không?

Hoắc Hương chúc ngươi cùng Nhã Hề cô nương có thể bạch đầu giai lão, vĩnh kết đồng tâm.

Bận rộn suốt một đêm, người bên ngoài phòng chỉ thấy liên tục mang ra ba bồn nước ấm đỏ thẫm, lòng không khỏi càng thêm bối rối.

“Hài tử…” Đoạn phu nhân rốt cục kiên trì không được mã ngã gục xuống, hai nha hoàn  ở
bên cả kinh vội vàng đỡ lấy nàng: “Phu nhân! Ngươi làm sao  vậy?”
Rốt cục Đỗ y quan cùng Hoắc Hương đầu đầy mồ hôi cũng ra khỏi phòng, mệt mỏi cười: “Công tử không có chuyện gì, chỉ cần nghỉ ngơi cho tốt một đoạn thời gian là sẽ tốt  lên.”

Triều Cẩm ở trong góc không khỏi thở phào một hơi, gượng cười, chắp tay hành lễ: “Cảm tạ lão thiên…”

“Thượng thiên phù hộ! Thượng thiên phù hộ!” Đoạn phu nhân mừng rỡ rơi  lệ.

Hoắc Hương nhẹ nhàng nói: “Nay công tử còn cần tĩnh dưỡng, cho nên mọi người đều trở về nghỉ ngơi đi.”

“Tử Thanh ca ca không có việc gì là tốt rồi…Tiểu Tình Tử, đi thôi.” “Đi…đi đâu?” Tô Tình ngẩn ra.
“Tiểu Tình Tử, nàng làm sao vậy? Vì sao mắt lại hồng  hồng?”

“Không…không có gì.” Tô Tình che đôi mắt đẫm lệ của mình lại, im lặng lui  đi.

Quay đầu bối rối nhìn bóng dáng Tô Tình rời đi, Lí Nhược có chút phiền não, trong lòng nàng ẩn dấu bí mật gì đây?

“Thả Vương gia của chúng ta ra! Thả Vương gia nhà chúng ta ra!” Biết được Hằng vương bị cầm tù, mấy trăm thị vệ của Hằng vương liền mang kiếm xông thẳng vào phủ, nháy mắt gắt gao bao vây phủ nha.

“Man Tử, đi!” Triều Cẩm vỗ Man Tử: “Chuyện tình còn lại, chúng ta giúp công tử giải quyết.”

“Phải!” Man Tử phất tay vẫy: “Các huỵnh đệ, theo ta ra ngoài, bảo hộ bốn phía phủ nha!” Mấy chục tướng sĩ liền theo Triều Cẩm ra khỏi phủ, bày trận thế  trước cửa  phủ.
Vừa thấy Triều Cẩm đi ra, thị vệ trưởng của Hằng vương liền hung tợn hô: “Mau chóng  thả Vương gia nhà chúng ta gia, nếu không đừng trách ta cường ngạnh xông vào phủ, giết các ngươi đến một manh giáp cũng không còn!”

“Quả nhiên là kì lạ! Nơi này là phủ Thứ sử Vân Châu, sao có thể để mặc các ngươi làm càn thế!” Triều Cẩm lạnh lùng quát: “Các ngươi cho là Vân Châu không có tướng sao? Chỉ có mấy trăm người lại dám mang kiếm xông vào  phủ!”
Thị vệ trưởng sửng sốt, bỗng nhiên bật cười: “Mắt chó của các ngươi đúng là mù mà! Dám cầm tù đương kim Hằng vương điện hạ, phải biết rõ mạo phạm Hằng vương cũng giống như mạo phạm Hoàng thượng, các ngươi một đám phản  nghịch!”

“Ngậm miệng chó của ngươi lại!” Triều Cẩm vừa dứt lời, tướng sĩ thủ thành Vân Châu  liền dẫn hơn tám trăm tướng sĩ bao vây chặt chẽ quân sĩ của Hằng vương: “Hằng vương chẳng qua là nghỉ ngơi ở Vân Châu, mấy ngày nữa sẽ trở về Trường An, chúng ta làm sao lại khi quân? Thứ sử đại nhân liều mạng hộ vệ thành trì của Đại Đường, lấy tính mệnh   của một người mà đánh cuộc được cho Vân Châu yên ổn, nhưng thật ra các ngươi, thời điểm đại quân Đột Quyết tiếp cận ở bên ngoài, các ngươi đang làm gì? Một kẻ lại một kẻ như thể rùa đen rút đầu! Sao? Biết Vân Châu an bình rồi, lại từng người một ló đầu ra đây?”

“Ngươi!” Thị vệ trưởng muốn phát tác, lại đột nhiên phát hiện không lời nào phản  bác
được.

“Nếu các ngươi còn coi mình là người Đại Đường thì mau chóng lui ra, ta cam đoan qua mấy ngày nữa Hằng vương sẽ bình yên trở về Trường An, nếu các ngươi còn nháo loạn nữa, ta cũng dám cam đoan điện hạ tuyệt đối sẽ không còn mạng mà rời khỏi Vân Châu!” Triều Cẩm vừa dứt lời, liền quay đầu nhìn Man Tử: “Man Tử, chuẩn bị độc dược, một  khắc lúc đám rùa này xông vào liền để Hằng vương uống độc dược! Ta thực muốn nhìn xem triều đình sẽ trách tội đầu tiên là đám rùa bảo hộ bất lực hay vẫn là tính lên đầu Vân Châu chúng ta?”

“Rõ!”

“Chậm đã!” Thị vệ trưởng hoảng sợ gọi giật lại Man Tử đang chuẩn bị rời đi, kinh hãi nhìn Triều Cẩm: “Ngươi nói là thực?”

“Ngươi cũng có thể không tin ta.” Triều Cẩm thản nhiên  nói.

“Được! Năm ngày sau chúng ta muốn gặp điện hạ, hộ tống hắn rời khỏi Vân Châu! Nhưng mà hôm nay chúng ta muốn thấy công tử!”

“Có thể! Năm ngày này các ngươi muốn gặp vài lần đều có thể! Nhưng mà, chỉ có thể  để
một người gặp.”

“Được!” Thị vệ trưởng vung đại thủ, mang theo chúng tướng lui xuống:  “Lui!”

Triều Cẩm thầm thở dài nhẹ nhõm một hơi, dù sao thì nếu thật sự nội loạn, xung đột vũ trang, vậy chỉ sợ Vân Châu sẽ nguyên khí đại thương! Chỉ là Hằng vương này, phải làm thế nào mới khiến hắn không oán không giận rời đi, đó mới chính là việc khó khăn nhất, nếu không người này trong lòng có oán, sớm hay muộn cũng sẽ cắn ngược lại Vân Châu một ngụm, nay giết không thể, chỉ có thể thả hổ về  rừng…
Có lẽ…chỉ có thể đánh lén!

“Man Tử, mau chóng đi đại lao thỉnh Hằng vương tới hậu viện trong phủ, giam lỏng hắn, không thể để cho thị vệ vương phủ thấy hắn từ đại lao đi ra! Còn có, cái gì ăn ngon rượu ngon đều lấu ra chiêu đãi cho tốt, chỉ cần bên này chúng ta lấy lễ đối đãi, hắn có muốn phát tác cũng không phát tác được bao nhiêu.”

“Nhưng mà…để tên tiểu nhân này ở trong phủ, vạn nhất  hắn…”

“Dùng một trăm tướng sĩ lấy danh bảo hộ, kì thực giám sát hắn chặt chẽ, ta nghĩ hắn cũng không đủ khả năng gây nên sóng gió gì đâu!”

“Rõ!”
66. Chương thứ sáu mươi sáu: Trái tim nữ nhân


Hôn mê một ngày một đêm, ban đêm canh ba, rốt cục Tử Thanh từ từ tỉnh  lại.

“Công tử, rốt cục người đã tỉnh!” Đỗ y quan hưng phấn kêu to một tiếng: “Lão nô…lão nô đi nói cho phu nhân!”

“Đừng…khụ khụ!” Tử Thanh cả kinh gọi giật Đỗ y quan lại: “Ta không sao…Cũng đừng đi quấy nhiễu các nàng….Hiện tại ta chỉ nghĩ một chuyện…Mau đỡ ta đứng  lên.”

“Công tử trong người có thương tích, người không thể loạn động a!” Đỗ y quan đè thân mình Tử Thanh lại.

“Ta sẽ trị thương…” Tử Thanh nhẹ nhàng cười: “Có một vài lời, không thể lại giữ  ở
trong lòng, ta muốn nói với Nhã nhi…”

“Công tử! Ngươi a…” Bất đắc dĩ lắc đầu, Đỗ y quan cũng thực không biết phải làm sao, tâm bệnh thì cần tâm dược chữa trị. Nâng Tử Thanh dậy, không quên dặn dò một câu: “Công tử ngươi nói thì nói, nhưng đừng quá kích động mà làm rách vết thương, ta cứu không được đâu.”

“Yên tâm…”

Đỗ y quan đẩy cửa ra, giúp đỡ Tử Thanh đi ra ngoài, thị vệ nha hoàn ở ngoài cả kinh: “Công tử người đây…”

“Suỵt…” Tử Thanh ý bảo bọn họ không cần kêu to, lo lắng khiến cho nữ nhân trong nội viện bị tiếng ồn đánh thức.

Nhất nhất im lặng, nhìn Đỗ y quan dìu Tử Thanh đến ngoài phòng Nhã  Hề.

“Ngươi! Quả thực hồ nháo!” Mới vừa thay dược cho Nhã Hề, uống thuốc, Hoắc Hương mở cửa ra liền thấy Tử Thanh cười đứng ngoài cửa, giận dữ nói: “Ngươi không muốn sống nữa à?”

“Hoắc cô nương cớ giận…Ta chỉ là muốn nhìn  nàng…”

“Ngươi!” Hoắc Hương chỉ có thể thở dài cảm thán: “Hai người đều không làm cho người ta bớt lo được, mới dỗ nàng nghỉ ngơi trước, để mai hẵn gặp ngươi, ngươi liền xuất hiện, aish…” Dịch người khẽ nhường: “Thôi vậy, ta đi trước điều phối thêm một ít thuốc cầm máu, xem ra thuốc này một lát nữa lại phải đổi.”
“A…” Tử Thanh hoạt kê cười: “Cám ơn ngươi.”

“Tử Thanh…” Nhã Hề ở trên giường nhìn thấy Tử Thanh đồng dạng cũng trắng bệch, liền vừa mừng vừa sợ.

Đỗ y quan dìu Tử Thanh đến bên giường, cẩn thận để nàng ngồi bên cạnh: “Lão nô lui xuống trước.” Nói xong liền cùng Hoắc Hương rời khỏi phòng, cánh cửa nhẹ nhàng đóng lại.

“Nhã nhi…” Ôn nhu gọi một tiếng, Tử Thanh đưa tay ôm lấy khuôn mặt nàng, đau lòng nhìn vết thương trên trán: “Còn đau không?”

Nước mắt đột nhiên chảy xuống, Nhã Hề chỉ nhẹ nhàng lắc đầu: “Không  đau.”

“Nhã nhi…” Thì thào gọi, Tử Thanh bỗng nhiên hôn lên đôi mắt đang rơi lệ của nàng: “Ta không muốn nàng khóc, không bao giờ muốn nàng khóc  nữa…”

Một đôi bàn tay mềm bỗng nhiên vòng lên cổ Tử Thanh, khuôn mặt Nhã Hề gần trong gang tấc, chỉ quyến luyến nhìn Tử Thanh, mạt đỏ ửng trên khuôn mặt tái nhợt lại có vẻ phá lệ rõ ràng.

Lòng Tử Thanh bắt đầu nóng lên, nhìn nàng không rời mắt, cảm giác được trái tim cuồng loạn như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực.

“Ta…chính là Nhã nhi của nàng.” Hơi thở như hoa lan, thanh âm Nhã Hề tuy nhỏ, nhưng cũng đủ xuyên thấu trái tim Tử Thanh. Nói xong một câu, mặt đã đỏ bừng quay sang hướng khác, không dám nhìn hai mắt sáng quắc của Tử Thanh lúc  này.

“Ha ha.” Cơn đau nhức nơi xương sườn khiến Tử Thanh rốt cuộc không chống đỡ được thân mình, ngã xuống bên cạnh người Nhã Hề, nhưng đôi bàn tay mềm mại quấn sau đầu kia lại vẫn như cũ không di chuyển.

Có chút bối rối, có chút mê ly, Tử Thanh chỉ cảm thấy trong thân thể như có một đoàn lửa đang lặng yên thiêu đốt, dần dần lan tràn mở rộng  ra.

“Nhã nhi…” Nhịn không được ghé sát lại, hai tay nâng khuôn mặt nóng bỏng của nàng lên, Tử Thanh kịch liệt hô hấp, ánh mắt sáng quắc dừng lại trên môi  nàng.

Xấu hổ tránh né ánh mắt nàng, Nhã Hề nhẹ nhàng tựa vào lòng Tử Thanh, thân mình hơi hơi run rẩy: “Không thể…làm loạn…chú ý thân  thể…”

Hai trái tim kịch liệt đập vội, Tử Thanh nhẹ nhàng cười, đôi môi đã dừng lại trên trán nàng.
“Nàng…” Nhã Hề đột nhiên trào dâng một trận hoảng loạn run rẩy, trong đầu bất thình lình trống rỗng.

“Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão.” Khuôn mặt đỏ bừng lại bị nâng lên, nháy mắt âm thanh Tử Thanh vang lên đã mang theo tràn đầy thâm tình hôn lên môi  nàng…

Triền miên dây dưa lưu luyến, ném qua sau đầu thế tục, vứt bỏ những âu lo trong quá  khứ, giờ khắc này, có chính là hai trái tim yêu gắt gao dựa sát vào nhau, không cần nghĩ ngày mai sẽ có cuồng phong bạo vũ gì nữa, cũng không suy nghĩ hôm qua phát sinh việc gì, có chính là say mê, không tự chủ được mà say mê…

Đến khi hai cánh môi không thể không tách ra, tay Nhã Hề vô lực từ trên cổ Tử Thanh rơi xuống, bị Tử Thanh gắt gao nắm trong tay: “Từ giờ trở đi, ta sẽ không cho nàng rời khỏi ta một bước nữa.”

“Tử Thanh…” Nhìn nhau cười, trong mắt Nhã Hề thoáng phiếm lệ  quang.

“Còn rơi một giọt lệ, tối nay ta sẽ…” Đột nhiên tà tà cười, ánh mắt nóng rực làm cho tâm Nhã Hề càng thêm bối rối.

“Nhã nhi, chúng ta…” “Không…thể…”
Tử Thanh thản nhiên cười, ôm chặt Nhã Hề: “Ta là nói…chúng ta nên nghỉ ngơi…ngày mai gặp…” Mệt mỏi nhắm mắt lại, trái tim cuồng loạn của Tử Thanh dần dần an tĩnh đi không ít.

An tâm nhắm mắt lại, Nhã Hề yếu ớt cười, Tử Thanh, cả đời này, mặc kệ nàng là ai, cũng không quản nàng ở nơi nào, ta cũng là người của  nàng…

***

Gió đêm thổi qua, một góc hậu viện trong phủ, một thân ảnh cô đơn ảm đạm rơi lệ, bỗng nhiên chạy về phía phòng giam lỏng Hằng vương.

“Tô cô nương?” Thị vệ ngoài phòng kinh ngạc: “Đã trễ thế này rồi, vì sao Tô cô nương tới đây?”

Tô Tình cúi đầu khom người: “Điện hạ muốn nghe khúc, cho nên ta theo lệnh đến đây.” “Nghe khúc? Điện hạ nói khi nào?”
“Tiểu vương đã nói thế!” Thanh âm Hằng vương đột nhiên vang lên: “Sao? Giam lỏng tiểu vương rồi còn không cho tiểu vương nghe hát một chút? Giải buồn  phiền?”

Do dự nhìn Tô Tình, thị vệ mở cửa ra: “Tô cô nương, mời  vào.”

Đẩy cửa tiến vào, Tô Tình vội vàng đóng cửa lại.

Hằng vương vẻ mặt lạnh nhạt ngồi bên bàn, một mình nhấp rượu: “Tiểu vương còn nói uống rượu xuông thực khó uống, không nghĩ tới nhanh như vậy lại có giai nhân xuất hiện.”

Tô Tình vẫn không nhúc nhích nhìn Hằng vương, thấp giọng nói: “Ngươi đã nói An công tử không có việc gì, nhưng mà, thiếu chút nữa nàng đã chết, điện hạ ngươi biết  không?”

“Sao? Hiện tại không phải là không có việc gì đó thôi?” Hằng vương tiếp tục uống chén nữa, bỗng nhiên hung hăng nắm chặt chén rượu: “Tiểu vương thật sự đã xem nhẹ tính quyết đoán của Sử Triều Cẩm kia, một ngày còn có nàng ở Vân Châu thì một ngày tiểu vương không thành được đại kế!”

“Ta muốn là một An công tử còn sống chứ không phải người  chết!”

“Tiểu vương muốn cũng là một Nhã Hề còn sống chứ không phải đầu gỗ.” Đột nhiên lạnh lùng cười, Hằng vương chỉ cây đàn cổ phía sau: “Tô cô nương, có thể vừa đàn vừa tán gẫu không?”

“Vâng, điện hạ.” Tô Tình cúi đầu, đi đến trước đàn cổ, ngồi xuống, ngón tay lướt nhẹ  dây
đàn, một khúc nhạc du dương vang lên.

“Tô cô nương, lấy ân tình của Nhã Hề và An Khánh Ân giờ phút này, một bên không  biến mất thì vạn vạn lần ngươi hoặc tiểu vương cũng chen không lọt.” Hằng vương trầm tư: “Đương nhiên, nếu một người đã chết, người còn lại cũng không sống một mình  được, bất quá trước mắt, quan trọng nhất là phải đem cái đinh trong mắt Sử Triều Cẩm này nhổ ra trước!”

“Điện hạ muốn làm thế nào?” Tô Tình chỉ cảm thấy lòng đau xót, ta còn muốn tiếp tục  sai lầm như vậy sao? Nhưng mà…vì sao ta không khống chế được mình muốn tiến vào trong trái tim ngươi? Rõ ràng biết ngươi là nữ tử, lại sợ hãi ngươi không tiếp tục nở nụ cười bình yên với ta, ta…Lòng tham của ta muốn để ngươi nghe ta đàn tấu, nghe ta ca  hát, thậm chí nhìn ta nhảy múa…Chính là, ta biết trong lòng ngươi đã có người, ta không vào được, vĩnh viễn cũng không vào được…Trước mắt nơi này có một cơ hội tốt như  vậy, ta biết đối với ngươi và Nhã Hề tỷ tỷ là một loại thương tổn…Nhưng mà…ta nhịn không được muốn làm…
Cả đời này của ta, phó thác chung thân sai người, bị Sử Triều Nghĩa làm tổn thương sâu sắc, lầm lẫn rời khỏi Phạm Dương, càng để cho một đám súc sinh hủy hoại thân thể…Ta không dám lại đi tin tưởng vào ái tình…Cũng là một phen thâm tình ngươi dành cho Nhã Hề tỷ tỷ khiến ta biết được…là ta không sớm ngày gặp được ngươi…Ngươi là phu quân kiếp này của ta…Ta…ta không muốn bỏ qua….

“Hai ngày sau, tiểu vương biết An lục công tử muốn cùng hai vị tướng quân Đột Quyết ở ngoài thành chè chén, đây là cơ hội tốt, ngay cả lão thiên cũng đều trợ giúp chúng ta!” Hằng vương cười uống rượu: “Người say rượu thì sẽ không có ý thức gì, Tô cô nương, thành hay bại, liền phải nhìn ngươi rồi.”

“Nhìn ta?”

“Không sai. Chỉ cần Sử Triều Cẩm bị loại bỏ, Vân Châu An Khánh Ân sẽ chính là món  đồ chơi trong lòng bàn tay tiểu vương, ta sẽ giữ lại cho hắn một cái mạng nhỏ, cho ngươi được đền bù mong muốn.”

“Vậy Nhã Hề tỷ tỷ…”

“Tiểu vương thương nàng, yêu nàng còn không kịp, như thế nào có thể bạc đãi  nàng
được?”

Bỗng nhiên, Tô Tình giật mình: “Sao điện hạ lại biết được hai ngày sau có tửu  yến?”

Hằng vương một mình nâng chén: “Ngươi nghĩ rằng ta chỉ là một Hằng vương thôi sao? Trong thiên hạ này, không có bức tường nào che được hết gió, chuyện mà tiểu vương muốn biết, không có gì có thể giấu diếm được ta.” Bỗng nhiên ha ha bật cười: “Tự nhiên, người mà tiểu vương muốn, cũng tất nhiên một kẻ cũng đều chạy không  thoát.”

Tô Tình bỗng nhiên cảm thấy đáy lòng chợt lạnh, giờ khắc này hắn chân tướng đích thị là một con sói.67. Chương thứ sáu mươi bảy: Tửu yến Vân Châu


Mây đen dày đặc, tựa hồ tùy thời trời đều có thể đổ mưa. Vân Châu, phủ nha.
Đoạn phu nhân lo lắng giúp Tử Thanh mặc y giáp: “Miệng vết thương còn chưa tốt,  con
đi ra ngoài sẽ mạo hiểm, con hài tử này, khi nào có thể để nương an tâm  đây?”

Tử Thanh cười nhẹ: “Chính vì chưa khỏe nên mới càng phải ra khỏi thành, tửu yến lần này nhất định phải đi.” Nói xong liền đi vài bước, chỉ cảm thấy động đến vết thương khiến một trận đau như xé, bất giác đầu đã đầy mồ hôi  lạnh.

“Tử Thanh!” Triều Cẩm đột nhiên đi vào phòng, lo lắng nhìn nàng: “Không bằng để ta đi uống đi, tửu lượng ngươi vốn không khá, huống hồ trên người còn có thương tích, vốn không nên uống rượu.”

Tử Thanh chỉ lắc đầu: “Ta cũng không thể để ngươi một cô nương đi uống rượu với hai hán tử được!”

Đoạn phu nhân không khỏi kéo kéo góc áo Tử Thanh, nữ nhi ngốc, chẳng lẽ con không phải cô nương sao? Lời đoạn phu nhân muốn nói, Tử Thanh biết, nhưng rượu này vẫn phải uống.

Trong lòng Triều Cẩm liền thấy ấm áp: “Yên tâm, ta không có việc  gì.”

“Lục công tử, ngoài thành hai vị tướng quân Đột Quyết đang quát to muốn đem rượu vào thành, chúng ta để họ vào hay không?” Man Tử bỗng nhiên vội vã tiến vào hồi  báo.

Tử Thanh cười: “Vào thành cũng tốt, ta lại có thể không cần đi nhiều, Man Tử đại thúc, mở cửa đi, xem sắc trời hôm nay thì cũng không thích hợp uống rượu ngoài thành, vạn nhất mưa một chút, phá vỡ hứng thú thì không khỏi tiếc  nuối.”

Triều Cẩm gật đầu: “Vào đây cũng tốt, ta đi phân phó đầu bếp làm chút đồ ăn nhắm rượu.” Chỉ cần bọn họ vào thành thì cho dù lại có biến cố gì cũng có thể ngay tức khắc bắt hai người đó, đại quân ngoài thành có nhiều đi nữa cũng có thể bình  yên.

Rốt cục Ma Dịch cùng Ma Ô mang theo mấy trăm vệ sĩ tiến vào thành Vân  Châu.

Tử Thanh nhịn đau ra trước phủ nghênh đón, hàn huyên một phen, thỉnh đại quân vào phủ, một hồi tửu yến náo nhiệt bắt đầu.
Cho dù tửu lượng không ổn, Tử Thanh vẫn lại muốn cứng rắn chống đỡ tiếp tục, qua vài chén, Tử Thanh liền cảm thấy choáng váng, liền không dám nói thêm cái gì, sợ nói ra điều gì không nên nói.

Biết tửu lượng của Tử Thanh, Triều Cẩm liền lặng yên tráo đổi bầu rượu của nàng, tự mình rót rượu, đưa qua: “Tử Thanh, uống này.”

Lòng Tử Thanh biết rõ ràng, khẽ mỉm cười, nâng chén kính Ma Dịch cùng Ma Ô: “Hai vị tướng quân, nào, ta kính các ngươi.”

“Hảo! Đến đây!”

Một ngụm trà thơm ngát tiến vào miệng, Tử Thanh cười nhìn Triều Cẩm, cứ như vậy mà uống mấy ngàn chén thì cũng không say một phần.

Triều Cẩm nhẹ nhàng gật đầu, lại rót đầy rượu cho Tử Thanh. Một trường tửu yến, uống thẳng đến đêm mới ngừng lại.
Phân phó thị vệ đem Ma Dịch cùng Ma Ô say khướt vào trong nội phủ nghỉ ngơi, Tử Thanh rốt cục thở phào nhẹ nhõm, cười với Triều Cẩm: “Cảm ơn nàng, Triều  Cẩm.”

Triều Cẩm lắc đầu cười: “Còn không mau đi uống thuốc nghỉ  ngơi?”

Tử Thanh hít một hơi thật sâu, thản nhiên cười: “Triều Cẩm, nay nguy hiểm lớn nhất với Vân Châu đã kết thúc, ta nghĩ đây là thời điểm ta nói với nàng một  việc.”

“Muốn nói gì cũng được, nhưng mà, tối nay quan trọng nhất chính là dưỡng thương thế của ngươi cho tốt.” Triều Cẩm ưu sầu đẩy Tử Thanh: “Nếu ngươi không dưỡng thương cho tốt, Nhã nhi của ngươi sẽ đau lòng đến chết mất.”

“Được…Ta dưỡng thương trước.” Tử Thanh nặng nề thở dài, lòng nàng, chắc hẳn cũng không vui vẻ gì.

Nhìn Tử Thanh hơi ngẩn ra, Triều Cẩm đã đỡ nàng dậy: “Còn đứng đực ra đấy làm  gì?
Đi, trở về phòng nghỉ ngơi.” Nói xong liền dìu Tử Thanh xoay người đi về nội  viện.

Tử Thanh, nay sau cơn mưa trời lại sáng, chàng cùng Nhã Hề chỉ sợ cũng sắp đơm hoa kết trái, Vân Châu không còn nguy hiểm, ta đây…sợ là không còn lí do gì để ở lại nữa…Để cho ta ở cùng chàng thêm vài ngày nữa, chờ sau khi có thể tiễn bước Hằng vương đi rồi…có lẽ, sẽ là lúc Sử Triều Cẩm ta rời khỏi Vân Châu…Đời này kiếp này, chân trời góc bể, ta sẽ vẫn chờ chàng.
Lặng lẽ nhìn mặt mày Tử Thanh, đáy lòng Triều Cẩm đau xót, nhịn không được mà nước mắt nơi khóe mắt đã chảy xuống.

Sau khi ta đi, chàng có sẽ nhớ ta không? Đủ chuyện trong quá khứ, rõ ràng như trước mắt, nếu lúc trước ta dùng chân tâm đối đãi, kết cục bây giờ có thể vẫn như thế  không?

Một đêm ôm nhau triền miên trong quân doanh nơi Biện Châu kia, nụ hôn khuynh tình ngày ấy, liệu có để lại chút dấu vết nào trong lòng  chàng?

Lặng yên gạt đi lệ nơi khóe mắt, Triều Cẩm cố mỉm cười, đỡ Tử Thanh vào phòng, xoay người lui ra, đóng cửa lại, đã là hai mắt đẫm lệ.

Tử Thanh cau mày, lẳng lặng nhìn cánh cửa đóng kín, đáy lòng không hiểu sao lại một phen nhức nhối.

Triều Cẩm…Không cần tự làm mình khổ nữa…

Nhắm mắt lại, Tử Thanh nhớ tới lúc trước bên trong đại doanh ở Biện Châu, nước mắt nàng rơi trên ngực mình, ân tình ta thiếu nàng, ta nên trả lại nàng thế nào  đây?

Tử Thanh ở trên giường trằn trọc khó ngủ nổi.

Triều Cẩm ảm đạm cười, nâng lên hai mắt đẫm lệ nhìn bầu trời, cô đơn từ bên cánh cửa bước đi.

“Kẽo kẹt –!”

Đột nhiên tiếng cửa mở vang lên làm cho Triều Cẩm hơi kinh hãi, nàng bắt gặp một nữ tử lén lút tiến vào phòng Ma Dịch tướng quân.

“Sẽ là ai?” Triều Cẩm nghi hoặc đi qua, mới đến cạnh cửa, liền nghe thấy Ma Dịch kêu rên một tiếng.
“Ma tướng quân?” Triều Cẩm nhẹ nhàng gõ cửa: “Ma tướng quân, ngươi làm sao vậy?” Cửa bỗng nhiên mở ra, Tô Tình vẻ mặt hoảng sợ tay cầm một con dao nhỏ máu vọt  ra,
đưa tay kéo lấy áo Triều Cẩm, lôi kéo thật mạnh.

Triều Cẩm hất tay Tô Tình ra, tức giận quát: “Đến tột cùng thì ngươi đã làm cái  gì?”

Bàn tay run run đem con dao nhỏ máu nhét cho Triều Cẩm, Tô Tình thuận thế đem máu tươi lau lên tay Triều Cẩm: “Người đâu, người đâu tới đây  –!”
“Ngươi!” Trong lòng Triều Cẩm cả kinh, chẳng lẽ mình đã trúng kế! Hoảng hốt đẩy Tô Tình ra, con dao dính máu rơi xuống đất: “Ta với ngươi không cừu không oán, vì sao ngươi phải hãm hại ta?”

Thanh âm Tô Tình làm cho hậu viện trong phủ nhất thời đèn đuốc sáng trưng, thị vệ nha hoàn đều chạy ra.

Lí Nhược, Đoạn phu nhân, Hoắc Hương, Đỗ y quan, Nhã Hề đều khoác áo bào đi ra, nhìn hai người không ngớt giằng co trong viện.

Tử Thanh mở cửa đi ra, nhìn Triều Cẩm: “Làm sao  vậy?”

“Trước đừng hỏi ta làm sao, mau đi xem một chút Ma Dịch tướng quân có chuyện gì?” Trong lòng Triều Cẩm dâng lên một trận sợ hãi, lắc đầu nhìn Tô Tình, với tâm trí của nàng ta, hẳn vạn vạn lần không nghĩ ra độc kế giá họa người khác như  vậy!

Tử Thanh kinh hãi nhịn đau xông vào phòng, chỉ thấy yết hầu Ma Dịch tướng quân có một lỗ thủng do đao cắt thật lớn, máu tươi đang ồ ạt chảy ra, không có hơi thở, dĩ nhiên đã tuyệt khí!

Hoắc Hương cùng Đỗ y quan theo sau cùng hoảng sợ nhìn nhau, đang êm đẹp như thế nào lại vậy?

“Tiểu Tình tử, nàng làm sao vậy?” Lí Nhược lo lắng tiến lên ôm lấy Tô Tình: “Tiểu Tình tử nàng không sao chứ?”

Tô Tình nức nở: “Ta…ta mới đi ngang qua trước cửa phòng Ma tướng quân, đột nhiên nghe thấy tiếng quát mắng của Sử tiểu thư trong phòng…Cho nên ta liền…đẩy cửa đi vào…Ai biết…”

Tử Thanh đi ra khỏi phòng Ma Dịch tướng quân, nhìn Triều Cẩm y phục hỗn loạn, lắc  lắc
đầu. Việc này không phải như thế, tất nhiên không phải như thế!

“Chẳng lẽ là tướng quân Đột Quyết này mượn việc say rượu phi lễ Sử tỷ tỷ…cho nên Sử tỷ tỷ ngươi ra tay giết hắn?” Lí Nhược hoảng sợ kết luận.

Triều Cẩm lạnh lùng cười: “Tử Thanh, ngươi tin  ai?”

Tô Tình là loại nữ lưu yếu đuối, giết người, sẽ không có ai tin, mà Triều Cẩm xưa nay cương liệt, nếu thực sự có người khi dễ nàng, nàng động thủ giết người cũng rất có khả năng.

Nhưng mà, Triều Cẩm như thế, cũng chỉ có thể là Triều Cẩm trong quá  khứ.
Tử Thanh lắc đầu: “Việc này quá mức kỳ quái, ta tin Triều Cẩm sẽ không làm việc này…”

“Không phải Sử cô nương làm, chẳng lẽ là tiểu Tình tử?” Lí Nhược lại vạn vạn lần không thể tin được.

Ma Dịch vừa chết, Ma Ô tất nhiên sẽ truy cứu đến cùng, Vân Châu, sẽ dấy lên chiến  loạn! Mặc kệ việc này là ai làm, thừa dịp giờ phút này Ma Ô còn say rượu chưa tỉnh, nay chỉ có một con đường có thể đi, chính là rời khỏi Vân  Châu!

“Cái gì cũng không cần nói! Truyền lệnh quân dân toàn Vân Châu, lấy tốc độ chuẩn bị hành trang, chúng ta mau chóng rời khỏi Vân Châu! Nếu không, chỉ có một con đường chết!” Tử Thanh vội vàng hạ lệnh.

Lí Nhược nhìn Tô Tình khóc mãi không ngớt, lạnh lùng liếc Triều Cẩm một cái: “Vì sao ngươi làm còn không dám nhận? Ngươi gây ra họa, sao phải khiến toàn bộ chúng ta đến gánh vác?”

Thân mình Triều Cẩm chấn động, Ma Dịch chết đi, trừ bỏ qua Vân Châu, quả nhiên  không có đường có thể đi! Nhưng mà…nếu có người chịu nhận rội, chịu chết như đã nói, Vân Châu vẫn có thể bình yên…Vậy…Giương mắt nhìn Tử Thanh một cái thật sâu, thương thế của chàng, cần tĩnh dưỡng, không thể gượng ép như  vậy…

“Người…là ta giết!” Cắn răng một cái, Triều Cẩm đột nhiên thừa nhận, hăng hăng trừng mắt với Tô Tình: “Ta không chỉ giết người, còn muốn đem tội đó giá họa cho Tô cô nương, thật sự không nên bởi vì một mình ta mà hại các ngươi rời khỏi Vân Châu, lang bạt khắp nơi!”

“Ngươi câm mồm!” Tử Thanh đột nhiên quát Triều Cẩm ngưng lại: “Người đâu, áp giải nghi phạm Sử Triều Cẩm vào đại lao, chờ nghe xử  trí!”

Mọi người kinh hãi, Triều Cẩm lại gượng cười, thở phào nhẹ nhõm, nhìn Tử Thanh thật sâu, nếu ta chết đi, chàng có thể nhớ tới ta cả đời, cũng coi như ta chết đáng  giá.

“Tuân lệnh!” Thị vệ áp giải Triều Cẩm đi xuống.

Tử Thanh quay đầu lạnh lùng nhìn Tô Tình: “Chẳng lẽ ta lại cứu lầm một  người?”

“An…” Tô Tình vừa muốn nói, Lí Nhược đã lại cướp lời nói tiếp: “Tử Thanh ca ca, ngươi quả nhiên là sai lầm lớn rồi! Nguyên lai Sử Triều Cẩm tàn nhẫn một chút cũng không thay đổi!”

“Đủ rồi!” Tử Thanh lớn tiếng quát, đảo mắt chạm phải ánh mắt Nhã Hề, liền ôn nhu nói: “Nhã nhi, các nàng đều trở về nghỉ ngơi đi, giao cho ta giải  quyết.”
“Tử Thanh, ta tin tưởng Sử tiểu thư sẽ không phải là loại người như thế…Chớ trách oan nàng.” Nhã Hề buồn bã lắc đầu, một nữ tử yêu nàng sâu đậm như thế, sao có thể ngay lúc phong ba ở Vân Châu lắng xuống lại đẩy nàng vào nguy hiểm  đây?

“Ừ.” Tử Thanh gật đầu: “Đỗ y quan, người lưu lại, những người khác đều lui xuống nghỉ ngơi đi.”

Nhìn mọi người lo lắng trở về phòng, Tử Thanh quay đầu nghiêm túc vẫy tay với Đỗ y quan: “Ngươi cùng ta vào đây.”

Vào phòng, đóng cửa lại, Tử Thanh lập tức cởi bỏ đai lưng: “Đỗ y quan, mau chóng bôi thuốc cho ta một lần, ta sợ ngày mai không có cơ hội để  làm.”

Đỗ y quan vẻ mặt kinh hãi: “Công tử vẫn muốn rút khỏi Vân  Châu?”

“Không sai. Vân Châu lúc này không bảo vệ được, cho dù giao Triều Cẩm ra cũng không qua được tai ương.” Còn thật sự nghiêm túc nhìn Đỗ y quan: “Ám tiễn trong thành còn đả thương người hơn so với đại quân ngoài thành.”

“Công tử?” Tựa hồ đã hiểu vài phần ý tứ Tử Thanh, Đỗ y quan buông hòm thuốc, chuẩn bị đắp thuốc cho nàng.

“Chúng ta chỉ có thời gian một đêm, phải làm nhiều lắm, hơn nữa một bước cũng  không
được sai! Nhớ rõ, ngày mai vừa ra khỏi thành liền thẳng hướng đi Lạc  Dương.”
68. Chương thứ sáu mươi tám: Lang bản hồng nhan
(Hồng nhan lại là sói)


“Đỗ y quan, đợi lát nữa người mau chóng tới giáo trường tìm Man Tử đại thúc mang rơm cỏ ở khắp nơi đến, bó thành người cỏ, mặc giáp của tướng sĩ vào, toàn bộ dựng trên đầu tường thành Vân Châu.” Tử Thanh vội vàng dặn dò xong, đột nhiên chặn Đỗ y quan đang quấn băng bàn tay bị thương của mình: “Băng chặt một chút, như vậy ta sẽ không có cảm giác đau.”

“Công tử, nếu mảnh vải này quấn vết thương quá chặt, rất dễ bị dính vào vết thương, ngày khác thay thuốc tất nhiên sẽ càng đau.”

“Phải xem có mạng để đổi dược hay không mới được.” Tử Thanh cười khổ sở: “Còn có, Đỗ y quan, chuẩn bị ba cỗ xe ngựa, sáng sớm ngày mai ta muốn mang gia quyến xuất du. Về phần bách tính Vân Châu, tiếp theo nhất định phải đánh thức từng nhà, lặng yên rời đi.” Đột nhiên, Đỗ y quan hung hăng thắt nút dây vải, cơn đau truyền tới từ vết thương không khỏi khiến Tử Thanh hít một hơi.

“Lão nô làm đau công tử?”

“Không có việc gì, nhớ lấy, hết thảy đều phải âm thầm tiến hành, không thể kinh động tới thị vệ Hằng vương cùng binh sĩ Đột Quyết trong thành, nếu không, chúng ta chỉ có một đường chết.”

“Vâng, lão nô lui trước.”

Tử Thanh thở dài, Triều Cẩm, hiện tại sợ nhất chính là nàng không chịu rời đi a. Thay thanh bào thật dài, Tử Thanh gắt gao siết chặt đai lưng, cắn chặt răng, lặng yên rời khỏi phủ, đi về phía đại lao.

Tối nay mây đen đầy trời, cơn mưa dai dẳng suốt một ngày, vẫn không hề  ngớt.

Đại lao Vân Châu, khắp nơi đều tràn ngập một cỗ hương vị mục nát, ánh nến mờ nhạt lúc sáng lúc tối, giống như những đốm lửa u minh trên con đường xuống Hoàng tuyền, có vẻ phá lệ âm lãnh.

Ngồi dựa vào một góc đại lao, Triều Cẩm hai tay ôm đầu gối, thản nhiên cười: “Tử Thanh…Nếu chàng an bình, ta cũng không hối tiếc…”

“Nhưng mà ta có tội.” Thanh âm Tử Thanh bỗng nhiên vang lên, mỉm cười: “Nếu nàng chết oan trên tay ta, ta thật sự liền nghiệp chướng nặng  nề.”
“Tử Thanh! Sao lại là chàng?” Triều Cẩm kinh hãi, đứng dậy vẫn không nhúc nhích nhìn nàng.

“Ta đến đưa nàng đi.” Tử Thanh vừa nói, một bên mở khóa sắt ra, vươn tay: “Đi, theo ta!”

Triều Cẩm lắc đầu: “Không được, ta không thể đi! Nếu không Vân Châu khó giữ được, ai ai cũng đều lo lắng cho tính mệnh!”

“Hiện tại ta muốn bảo vệ tính mệnh của nàng!” Tử Thanh tiến lên, giữ chặt tay nàng: “Đi!”

“Tử Thanh…” Muốn tránh né khỏi tay Tử Thanh, nhưng vừa nghĩ tới thương tích trên người nàng, Triều Cẩm lại chỉ có thể dùng lực thật nhẹ, tùy ý để nàng lôi ra khỏi đại  lao.

Mới vừa đi đến cửa đại lao, Tử Thanh liền quay đầu nói với người canh gác: “Tối nay ta muốn thẩm vấn nghi phạm, ngày mai sẽ đem nàng trở  lại.”

“Rõ!”

Một đường giữ chặt Triều Cẩm đi đến trước cửa nam, xa xa liền thấy Man Tử đang đứng trực ở cửa thành.

“Man Tử đại thúc!”

“Lục công tử! Ngài đây là?”

Tử Thanh hơi xua tay: “Giờ này ta muốn ngươi giúp ta làm hai việc, thứ nhất, mau chóng tìm cho ta hai con ngựa, thứ hai, sau khi Đỗ y quan dựng lên người cỏ trên mỗi tường thành, ngươi liền để vài dân chúng hoặc tướng sĩ Vân Châu ra khỏi thành, ghi nhớ trách nhiệm, phải đi thật xa, thẳng đến khi phong ba ở Vân Châu lắng xuống rồi hẵn trở  về.”

“Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?” Man Tử bối rối.

“Hiện tại không kịp nói cho ngươi, Man Tử đại thúc, phải nhanh lên, nếu không sẽ không kịp.”

“Được, ta đi làm ngay!”

“Tử Thanh, ta thật sự không thể đi!” Triều Cẩm thấy mồ hôi lạnh trên mặt Tử Thanh: “Cho dù có thể chạy ra khỏi Vân Châu, chàng cũng sẽ không an toàn, ở bên cạnh chàng có nhiều ám tiễn như vậy, ta không thể đi!”
“Cái gì cũng đừng nói nữa, nếu có gì không hay xảy ra với nàng, cuộc đời này ta cũng sẽ không an lòng.”

“Tử Thanh” Gắt gao cầm lấy tay Tử Thanh, Triều Cẩm rơi lệ cười: “Chàng nói  gì?”

“Lục công tử, ngựa đến đây!” Vội vã dắt hai con ngựa đến bên người Tử Thanh cùng  Triều Cẩm, Man Tử kêu to cho thủ vệ mau chóng mở cửa: “Mau mau mở cửa, để công tử cùng Sử tiểu thư ra khỏi thành.”

“Triều Cẩm, lên ngựa!” Buông tay Triều Cẩm ra, Tử Thanh cắn răng một cái, ráng sức nhảy lên lưng ngựa, nhìn thoáng qua nàng vẫn như trước bất động: “Man Tử đại thúc, đưa kiếm cho ta!”

“Kiếm…kiếm…” Man Tử vội vàng dâng bội kiếm  lên.

Tử Thanh bỗng nhiên rút kiếm xoay ngang đặt lên yết hầu: “Hôm nay nếu nàng không đi, vậy chờ xem ta chết trước mặt nàng!”

“Tử Thanh! Chàng!” Thân mình Triều Cẩm run lên: “Chưa từng có người có thể uy hiếp ta!”

“Vậy ta liền làm người thứ nhất uy hiếp nàng!” Tử Thanh nghiêm nghị, Triều Cẩm nghẹn ngào, nàng biết giờ khắc này Tử Thanh tuyệt đối nói được là làm  được!

Triều Cẩm im lặng lên ngựa, Tử Thanh giãn mi cười: “Triều Cẩm, ta tiễn nàng một đoạn đường.”

“Giá!” Ném trường kiếm cho Man Tử, Tử Thanh đi trước một mình một ngựa xông xa ngoài.

“Giá!” Triều Cẩm cưỡi ngựa đuổi theo. Tử Thanh a Tử Thanh, chàng bảo ta phải làm sao mới có thể an tâm đi được?

Đến khi Vân Châu ở đằng sau biến thành một mảnh mơ hồ, Tử Thanh đột nhiên ghìm ngựa, nắm chặt dây cương: “Tốt rồi, Triều Cẩm, đoạn đường còn lại, cần nàng đi rồi, ta không thể đi nữa.”

“Tử Thanh!” Triều Cẩm lắc đầu: “Ta đã nghĩ rồi, ta thật sự không thể đi như vậy được, chàng muốn dùng kế phô trương thanh thế để kim thiền thoát xác, thật sự là quá nguy hiểm!”

“Nếu nàng đã biết ta nghĩ xong xuôi cách rời khỏi Vân Châu rồi, vậy hẳn là biết ta không có việc gì, hiện tại nàng quan trọng hơn, phải nhanh mau trở lại Phạm Dương, lấy  binh
lực của Sử gia mới có thể bảo trụ tính mạng của nàng.” Tử Thanh bi ai nhìn Triều Cẩm: “Nàng ở lại, chỉ có một đường chết.”

“Có lẽ, chúng ta lại có thể đánh cược lần nữa?”

“Mười lần đánh cược thì chín lần thua, chúng ta đã thắng một lần, lần sau tất nhiên đều thua cả.”

“Nhưng mà…” Triều Cẩm không nỡ nhìn Tử Thanh: “Tại lúc chàng sinh tử quan đầu, chàng muốn ta một mình sống sót? Chàng không biết mình thực tàn nhẫn  sao?”

Tử Thanh ôm lấy vết thương, hít một hơi thật sâu: “Để nàng theo cùng ta mạo hiểm, đó mới chân chính là tàn nhẫn với nàng.”

“Tử Thanh…” Triều Cẩm giật mình: “Chẳng lẽ ngay cả cùng sống chết với chàng ta cũng không xứng?”

“Không phải.” Tử Thanh lắc đầu, nhìn nàng: “Là ta không  xứng!”

Triều Cẩm vẫn không nhúc nhích nhìn nàng, ánh mắt mang theo kinh ngạc vô  hạn.

Tử Thanh thê lương cười: “Triều Cẩm, lấy tài trí của nàng, trên thế gian này, nhất định là anh hùng hào kiệt mới có thể xứng đôi…”

“Chẳng lẽ chàng không tính là anh hùng?” Triều Cẩm kinh ngạc vặn hỏi, Tử Thanh a Tử Thanh, cho dù muốn bức ta đi, lấy cái cớ như vậy, với ta mà nói thực sự là một chút cũng vô dụng.

Nét tươi cười trên mặt Tử Thanh đột nhiên cứng đờ: “Ta đương nhiên không tính là anh hùng.” Tử Thanh bình tĩnh nhìn nàng: “Bởi vì ta không phải là nam  tử!”

Triều Cẩm không khỏi lạnh lùng cười: “Tử Thanh, vì muốn cho ta đi mà nói như vậy, chàng nghĩ rằng ta sẽ tin sao?”

Tử Thanh lắc đầu, nhảy xuống ngựa, đi đến trước mặt nàng: “Lời Tử Thanh nói, từng  câu
đều là thật, không tin nàng nhìn kỹ ta xem.”

Triều Cẩm cười xuống ngựa, nhìn kỹ Tử Thanh: “Ha ha, đích xác chàng đặc biệt cực kì thanh tú, nhưng lấy thần vận của chàng mà nhìn, làm sao có nửa phần nhu nhược của nữ tử?”

Tử Thanh liên tục lắc đầu: “Ta chân thật là nữ tử!”
“Ta đây cũng từng là công tử đó thôi!” Triều Cẩm nhịn không được gõ lên đầu Tử Thanh: “Không phải chàng đau đến hồ đồ đó chứ?”

“Nàng!” Tử Thanh bỗng nhiên giữ chặt tay Triều Cẩm, kéo thanh bào của mình ra, đặt tay nàng lên trên mảnh vải bao ngực: “Nếu ta không phải nữ tử, sao lại dùng cái  này?”

Sắc mặt Triều Cẩm trong khoảnh khắc biến thành một mảnh trắng bệch, run rẩy cười: “Kia…kia chính là vải băng bó vết thương của chàng…sẽ không…Chàng không phải…” Sẽ không, sẽ không, tuyệt đối sẽ không!

“Nếu ta thật sự là nam tử, như thế nào lại thờ ở đối với hai lần yêu thương nhung nhớ của nàng?” Tới gần Triều Cẩm, gương mặt Tử Thanh gần trong gang tấc: “Lúc mới tới Vân Châu, ta hai lần muốn nói cho nàng thân phận của ta, thậm chí từng nghĩ tới, ở trước mặt mọi người tuyên bố thân phận nữ tử của mình!” Ánh mắt thê lương rơi vào đáy lòng   Triều Cẩm, đây…Chẳng lẽ chính là điều ngươi vẫn khúc  mắc?

“Ngươi…Không cho nói, không cho nói –!” Một tiếng hét đầy thống khổ của Triều Cẩm khiến Tử Thanh bỗng nhiên im lặng.

“Vậy nếu có ngày ngươi yêu thương một nữ tử thì sao?” Câu Lí Nhược từng hỏi nổi lên trong đáy lòng, Triều Cẩm ôm đầu rơi lệ: “Không có một ngày như  vậy!”

“Nếu là thực sự? Ngươi lại sẽ đối xử với nàng thế nào?” “Ta sẽ giết nàng!”
Triều Cẩm căm hận giương mắt, cắn răng nhìn Tử Thanh: “Vì sao ngươi phải gạt ta? Vì sao phải gạt ta?” Nhưng mà, ngươi lại lừa gạt ta cái gì cơ chứ? Trong lòng ngươi vẫn đều chỉ có Nhã Hề, chưa từng lừa gạt một tia tình cảm của  ta?

“Triều Cẩm…” Tử Thanh hít sâu một hơi, muốn đỡ lấy thân thể run rẩy không ngừng của nàng, lại bị ánh mắt tràn ngập hận ý của nàng bức lui  lại.

“Ha ha…ha ha ha.” Nước mắt chảy xuống, Triều Cẩm lại đột nhiên cười tự giễu: “Cứ  nghĩ Sử Triều Cẩm ta tự phụ tâm kế vô song, lại ngốc đến nỗi chịu trăm ngàn ủy khuất  với một nữ tử như ngươi, dùng chân tâm đổi lấy thứ tình yêu hoang đường gì đó? Buồn cười, quả nhiên là rất buồn cười!” Ta muốn hận ngươi, muốn giết ngươi, nhưng mà, ta lại vẫn không nỡ giết ngươi, ta chỉ cảm thấy mình thực quá buồn cười, thực hoang  đường!

Từ Biện Châu đến Phạm Dương, thế nhưng lại yêu thương nhung nhớ với một nữ tử, từ Phạm Dương đến Vân Châu, thế nhưng ủy khuất chính mình hy sinh khắp  nơi…

“Triều Cẩm, ta không phải rắp tâm lừa gạt nàng.”
“Là ta hoang đường, là ta đơn phương tình nguyện hoang đường! Yến Tử Thanh! Ngươi đủ rồi!” Triều Cẩm hung hăng cho Tử Thanh một cái bạt tai, run rẩy nhìn dấu ấn năm ngón tay đỏ bừng trên mặt nàng, trái tim, mãnh liệt co  rút.

Triều Cẩm, hận ta nhiều một chút, như vậy, nàng rời khỏi Vân Chây liền sẽ không làm chuyện gì điên rồ cho ta nữa. Tử Thanh cười nhạt, bỗng nhiên tới gần Triều Cẩm: “Ta nói rồi, cho dù Nhã nhi không cần ta, nàng cũng sẽ không muốn ta, không phải  sao?”

“Ngươi…Ngươi cút! Ngươi cút ngay!” Triều Cẩm bịt chặt hai  tai.

“Nàng cho là lúc trước ta không chạm vào nàng, bởi vì ta là chính nhân quân tử sao? Ta vốn chính là một kẻ hoang đường!” Bỗng nhiên kéo hai tay Triều Cẩm ra, Tử Thanh nâng cằm nàng lên, đột nhiên hôn xuống.

“Ngươi…” Triều Cẩm kinh hãi vô cùng, nắm đấm kiên cuồng rơi trên người Tử Thanh. Nữ tử cùng nữ tử! Sao có thể? Sao có thể? Thân mình Triều Cẩm run lên, khoảnh khắc  đôi môi Tử Thanh rời đi, đáy lòng dĩ nhiên lại trào lên nỗi mất mát khó có thể khống  chế.

“Hiện tại hoặc là nàng bước đi! Hoặc là lưu lại, ở đây làm nữ nhân của Yến Tử Thanh  ta!” Nói xong, Tử Thanh liền muốn kéo mở vạt áo của nàng: “Không phải nàng vẫn thích ta sao? Hiện tại, vì sao không đem thân thể mình cho  ta?”

“Bốp!” Lại một cái tát vang dội dừng trên mặt Tử Thanh. Trên mặt Triều Cẩm đã đầy nước mắt: “Ngươi nghĩ Sử Triều Cẩm ta là loại người nào? Tha thứ cho ngươi khinh bạc một lần lại một lần? Ta hận ngươi! Ta hận ngươi –!” Xoay người lên ngựa, Triều Cẩm vẫn nhịn không được nhìn mặt Tử Thanh thật sâu: “Yến Tử Thanh, ngươi nợ ta, ngày khác ta muốn ngươi dùng tính mạng để trả! Giá!”

Con ngựa hí lên một tiếng, như gió lao đi.
Yến Tử Thanh, vì sao ngươi phải làm nhục ta như thế! Ta muốn ngươi hối hận cả  đời!


69. Chương thứ sáu mươi chín: Nhẫn cỏ, kết tóc


“Khụ khụ.” Tử Thanh nhẹ xoa môi mình, nhịn không được trong tâm trào lên một trận thống khổ, Triều Cẩm, chúc nàng một đường bình an, qua ngày mai, nếu ta còn mạng thì ta sẽ trả cho nàng. Không tự chủ được, hai hàng lệ nóng nổi chảy dài trên má, Tử Thanh chỉ cảm thấy trong lòng có gì đó không ổn.

Một cỗ mùi tanh trào lên cổ họng, Tử Thanh xoay người lên ngựa, nhìn về hướng Vân Châu, ngày mai, còn có một hồi chiến đấu, lúc này chỉ có nàng chân chính một mình tác chiến.

“Giá!” Tử Thanh thúc ngựa phi về Vân Châu.

Cưỡi ngựa tuần tra Vân Châu một vòng, lòng Tử Thanh tràn đầy mệt mỏi, cưỡi ngựa trở lại phủ.

Ôm vết thương, Tử Thanh run rẩy đi đến trước cửa phòng mình, vừa định đẩy ra, liền cảm thấy một cỗ ấm áp truyền tới từ phía sau.

“Nhã nhi…” Mày Tử Thanh nhẹ nhàng giãn ra: “Đã trễ thế này rồi, còn không nghỉ  ngơi
đi?”

Nhã Hề lại ôm chặt nàng, không muốn buông tay: “Sử tiểu thư đã bình yên li khai, phải không?”

Tử Thanh gật đầu, xoay người lại, nhẹ nhàng cười: “Đúng vậy, sáng sớm ngày mai ta tính mang mọi người ra khỏi thành đi chơi một chút, giờ nếu nàng không nghỉ ngơi đi, chỉ sợ sáng mai lại lười biếng.”

“Tử Thanh, ta muốn nàng làm một việc.” Nhã Hề nhìn Tử Thanh thật  sâu.

“Cái gì?” Sủng nịnh cười, Tử Thanh khẽ gạt những sợi tóc vương trên trán nàng. “Ta muốn nàng tết tóc cùng ta.”
“Được, để ta làm cho nàng.” Nói xong liền kéo Nhã Hề vào phòng, tìm kéo cắt xuống một mớ tóc dài của mình.

Nhã Hề thản nhiên cười, lấy cây kéo trong tay Tử Thanh ra, cũng cắt xuống một đám tóc đen dài. Nhận lấy tóc Tử Thanh, Nhã Hề còn nghiêm túc đem hai phần tóc dài tết với nhau, nắm chặt trong lòng bàn tay, quỳ xuống trước cửa sổ: “Thượng thiên minh  giám,
bất luận ngày mai phu quân Tử Thanh sống hay chết, Nhã Hề sinh là người Yến gia, chết là quỷ Yến gia.”

“Nhã nhi…” Vô cùng khiếp sợ nhìn Nhã Hề, Tử Thanh chỉ cảm thấy lòng nóng lên,  đỡ
lấy thân mình Nhã Hề: “Nhã nhi ngốc.”

“Ta biết ngày mai cái gọi xuất di kỳ thật là trốn thoát khỏi Vân Châu.” Nhìn lệ quang trong mắt Tử Thanh, Nhã Hề cười nhẹ: “Tối nay, ta không khóc, bởi vì đêm nay là khoảnh khắc tươi đẹp của ta, cùng người kết tóc, đời này không phản  bội.”

“Tối nay ta không kịp chuẩn bị hoa đường hỉ chúc, Nhã nhi, như vậy thật ủy khuất nàng.” Tử Thanh lắc đầu, kéo nàng vào trong lòng.

Nhã Hề mặt đối mặt nàng, những ngón tay thon dài trắng nõn cùng Tử Thanh mười ngón tương khấu, thanh âm bắt đầu có chút nghẹn ngào: “Tử Thanh, đáp ứng ta, mặc kệ ngày mai phát sinh chuyện gì, nàng đều phải hảo hảo còn sống, trở về còn nắm lấy tay ta như thế này.”

“Được…” Tử Thanh gạt đi lệ trên khóe mắt: “Nhã nhi, ngày mai sau khi ra khỏi thanh, nhớ rõ, phải chiếu cố mẫu thân cho tốt.”

“Vâng.”

“Ta còn chưa nghe đủ nàng hát, còn chưa xem đủ nàng múa…” “Cho dù là một trăm năm, ta cũng sẽ chờ nàng.”
Nhã Hề gắt gao tựa vào lòng Tử Thanh, cố nén mà nước mắt vẫn rơi  xuống.

“Nhã nhi, chờ đã.” Bỗng nhiên, Tử Thanh như nhớ tới cái gì, cắn răng đứng lên, vội vã đi ra khỏi phòng, đứng bên bồn hoa trong chốc lát, rồi nhanh chóng trở vào, đóng cửa phòng lại.

“Ở cố hương của ta, ngày hai người thành thân thì không thể thiếu nhẫn được.” Tử Thanh nói xong liền cầm cỏ dại trong tay kết thành một vòng tròn, còn thật sự nghiêm trang quỳ xuống trước Nhã Hề: “Nhã Hề, nàng có bằng lòng gả cho ta  không?”

Dưới ánh nến, ánh hồng khuôn mặt Nhã Hề, cũng làm hồng khuôn mặt Tử  Thanh.

Nhã Hề xấu hổ gật đầu, Tử Thanh cầm tay phải nàng, đem nhẫn cỏ nhẹ nhàng đeo vào ngón áp út của nàng.
“Lần này, nàng chân chân thật thật chính là nương tử của ta.” Gượng cười, Tử Thanh kéo nàng vào lòng, ghé sát vào tai nàng: “Đêm động phòng, đừng uổng đêm  đẹp.”

Nhã Hề ngàn vạn thẹn thùng: “Thương thế của  nàng…”

“Ta chỉ muốn ôm nàng, hảo hảo ngủ một giấc, Nhã nhi hư, nghĩ đi đâu vậy?” Tử Thanh đột nhiên cười tà, giữ chặt Nhã Hề cùng nhau ngã lên giường, ánh mắt thâm tình vẫn không nhúc nhích nhìn Nhã hề đỏ bừng mặt: “Nhã nhi, nàng sợ  sao?”

Nhã Hề cười nhìn Tử Thanh, nâng bàn tay mơn trớn mặt mày nàng: “Tử Thanh, chỉ cần có nàng ở bên, cái gì ta cũng không còn sợ nữa.”

“Vậy nếu có ngày ta không ở bên nàng thì sao?”

Mày Nhã Hề nhíu lại: “Ta sẽ kiên cường đứng dậy, chiếu cố cho nương, chờ  nàng.”

Tử Thanh giãn mày, cười: “Chúng ta phải nói rõ, nếu có một ngày chúng ta phải chia xa, cả hai đều phải vì nhau mà sống tốt, chờ đợi ngày đoàn  tụ.”

“Được…” Nhã Hề kiên định cười, vô hạn thâm  tình.

Tử Thanh nhìn môi nàng, bỗng nhiên lòng nóng lên, không nhịn được mà vươn tay nâng cằm nàng: “Nương tử, ta đột nhiên muốn hôn  nàng.”

“Cái này…không phải nàng vừa nói chỉ muốn hảo hảo ngủ thôi sao?” Nhã Hề xấu hổ cụp mi lại, không dám nhìn ánh mắt sáng ngời của Tử  Thanh.

“Ha ha.” Tử Thanh dang tay ôm Nhã Hề, nước mắt lặng yên rơi xuống, ngày mai vừa dùng không thành kế, không biết Ma Ô sẽ tức giận thành bộ dạng gì nữa? Nếu Hằng vương thực sự có quan hệ với Đột Quyết, hai người đồng thời liên thủ thì khả năng ta bình yên trở về là không…

Tử Thanh, đây sẽ là đêm cuối cùng của chúng ta sao? Nhã Hề run run ôm chặt Tử Thanh, tuy rằng ta không hiểu kế lược, không thể giúp nàng phân ưu, nhưng mà, hung hiểm ngày mai tất nhiên còn hơn ngày ấy nàng quỳ bảo vệ Vân  Châu.

“Tử Thanh…” Cúi đầu khẽ gọi, Tử Thanh nghe ra sự run rẩy trong giọng  nàng.

Bàn tay trắng nõn thon gầy kéo vạt áo ra, Nhã Hề cởi ngoại vào xuống, xấu hổ nhìn Tử Thanh: “Đêm động phòng…nàng có thể…”

Trái tim, nhất thời cuồng loạn, Tử Thanh chỉ cảm thấy toàn thân như bị hỏa  thiêu.
“Nhã nhi, đừng…” Có chút khàn khàn, Tử Thanh cuống quít đè lại tay nàng, lắc đầu: “Ta…nhưng người ta có thương tích, hơn nữa, nàng cũng có thương  tích…”

Nhã Hề ngửa đầu bỗng nhiên hôn Tử Thanh, đôi môi triền miên quấn quýt làm Tử Thanh không khỏi hít một hơi, không tự chủ được mà ôm lấy khuôn mặt nàng, quên hết tất cả  mà hôn thật sâu.

Những ngón tay thon dài dĩ nhiên cởi ra vạt áo Tử Thanh, lúc Nhã Hề muốn cởi ra chiếc áo mỏng bên trong, liền thấy vết thương trên vai nàng: “Vết thương  này…”

Tử Thanh nhẹ nhàng giúp nàng lau đi nước mắt: “Đều là vết thương trong quá khứ, nhưng nàng đã nói rồi mà, tối nay không khóc.”

Nhã Hề run rẩy ôm lấy Tử Thanh, đôi môi ấm áp hòa cùng nước mắt nóng bỏng rơi xuống vết thương trên vai Tử Thanh.

Thân mình Tử Thanh run lên, đưa tay ôm lấy eo nàng: “Nhã nhi, đừng hôn xuống nữa…Nếu không…nếu không ta thật sự sẽ không khống chế được  mình.”

Nhã Hề nhẹ nhàng cười, ở bên tai Tử Thanh thổ khí như lan: “Nhã nhi là của nàng…phu quân ngốc…”

“Nhưng mà…vết thương của ta thực sự rất đau…” Mồ hôi lạnh ứa ra đầy trán Tử Thanh, thương tích một đao kia chém trúng, tực như một con rắn thường trực cắn  phá.

“Đau ở đâu?”

“Nơi này…” Theo hướng ngón tay Tử Thanh chỉ, Nhã Hề nhìn thấy rõ ràng một màu hồng chói mắt đã thấm qua lớp vải băng.

“Tử Thanh…” Đau lòng nhẹ nhàng xoa lên vết thương của nàng, nước mắt Nhã Hề rơi như mưa xuống giường.

Tử Thanh nhíu mày cười, kéo Nhã Hề vào trong lòng: “Kỳ thật không quá đau, Nhã  nhi
đừng khóc.”

“Tử Thanh, ngày mai ta có thể ở lại không?”

“Không được, nương cần có nàng là con dâu chiếu cố.” “Nhưng mà…a…”
Tử Thanh hôn lên môi Nhã Hề thật sâu, không thể được, nếu nàng không đi, rơi vào trong tay Hằng vương thì ngay cả chết ta cũng không thể an  tâm.

Hai làn môi tách ra, Tử Thanh cười nhìn khuôn mặt nàng đỏ bừng: “Nhã nhi, nàng thật xinh đẹp.”

“Nàng!” Xấu hổ dựa vào ngực Tử Thanh, Nhã Hề ôm chặt lấy thân thể nàng, cố nén nước mắt, Tử Thanh, đứa ngốc…

Ôm chặt Nhã Hề, ánh mắt Tử Thanh tràn đầy ý cười: “Nhã nhi, đột nhiên ta muốn nghe nàng hát.”

“Được…Ta hát…” Nhã Hề nuốt lệ, vừa định mở miệng lại thành nghẹn ngào. “Vậy…không bằng để ta hát?” Tử Thanh cười khẽ, hắng  giọng.
“Được.” Nhắm hai mắt lại, Nhã Hề đợi Tử Thanh cất tiếng hát bài ca đầu tiên cho  nàng.

“Tại sao phải để cô độc vây quanh, nàng ở thế giới bên kia, thâm tình dành cho ta, bằng  từ ngữ sao có thể viết hết được, làm sao có thể viết hết được. Không tham lam gì, chỉ cần một ước nguyện. Lại nhớ tới khuôn mặt nàng, ngày ngày đêm đêm, đường đời thật dài, thời thời khắc khắc đều nhìn thấy ánh mắt nàng, nhu tình như nước. Duyên kiếp này để kiếp sau kế tục, ái tình là gì lại khiến người ta sống chết có nhau. Nếu như có nàng làm bạn, chẳng chẳng ngưỡng mộ uyên ương thần  tiên…”

“Nếu như có nàng làm bạn, chẳng cần ngưỡng mộ uyên ương thần  tiên…”

“Đằng sau bài ca này có một cố sự rất buồn rất đẹp, Nhã nhi, chờ ta bình an trở về, ta kể cho nàng từng chút một, được không?”

“Được.”
Nhẹ nhàng hôn lên trán Nhã Hề, Tử Thanh nhắm mắt lại: “Nhã nhi, ngủ ngon.”    “Ngủ ngon…” Nhã Hề run run ôm chặt Tử Thanh, nước mắt nhịn không được mà  rơi
xuống. Tử Thanh, ta muốn nghe nàng hát lần nữa, nghe nàng kể chuyện xưa đằng sau đó, muốn mỗi ngày nàng đều ôm ta ngủ như vậy…Thượng thiên a, ta nguyện dùng ba mươi năm dương thọ đổi cho phu quân Tử Thanh ngày mai vô tai vô hiểm, bình yên trở  về.

***

Sắc trời tờ mờ sáng, Tử Thanh tỉnh dậy, nhìn Nhã Hề ngủ say trong lòng thật sâu, lén hôn nàng một cái: “Nhã nhi, trời sáng rồi, nên dậy thôi.”
Nhã Hề run lên, không nỡ giữ chặt Tử Thanh: “Bồi tiếp ta thêm chốc lát, được không?” “Nhã nhi…” Tử Thanh nhẹ nhàng lắc đầu: “Nếu không đi, không còn kịp  nữa.”

“Tử Thanh…” Ôm chặt Tử Thanh, nước mắt Nhã Hề đã doanh tròng: “Ôm ta thêm một lần nữa…”

“Ngốc.” Tử Thanh một phen nghẹn ngào: “Chỉ có bình an sống sót mới có cơ hội ngày sau gặp lại.” Trao cho Nhã Hề một nụ cười bình yên: “Ta lại hy vọng về sau mỗi một đêm đều có nương tử đại nhân ôm a.”

“A…” Nước mắt ứa ra, Nhã Hề gật đầu: “Chính nàng nói đấy.” “Ừ!”


------------------------------------------

Bài Tử Thanh hát là “Tiên kiếm vấn tình“70. Chương thứ bảy mươi: Kim thiền thoát xác


“Thực xin lỗi, ta không thể làm tổn thương nàng!”

“Có lẽ, có một ngày ta sẽ xúc phạm tới Nhã nhi, xúc phạm tới  nàng…”

“Nếu thực sự có một ngày như vậy, nàng cũng sẽ không cần ta giống như  thế.”

“Nàng cũng không thể lại làm việc gì ngốc nghếch được! ta không trả nổi cho nàng! Không trả nổi cho nàng!”

“Để nàng đi theo giúp ta mạo hiểm, đó mới chân chính là tàn nhẫn với  nàng!”

…..

Một Tử Thanh khiêm tốn quân tử, một Tử Thanh lòng giấu bí mật, một Tử Thanh mày nhăn mặt nhíu, một Tử Thanh lấy tính mạng để bảo vệ, một Tử Thanh có gan gánh vác   hết thảy…Đến tột cùng ta ở khắp nơi làm cái gì? Việc Tử Thanh ngươi làm, như thế nào  lại là một chuyện hoang đường đến thế? Thích một nữ tử như vậy, thật sự là hoang đường sao?

Triều Cẩm đang phóng như điên bỗng nhiên ghìm cương ngựa, nâng tay xoa xoa đôi môi mình, run rẩy rơi lệ…

“Tử Thanh…” Vội ôm lấy ngực, trái tim Triều Cẩm như thể bị đao cắt. “Biết nàng không có việc gì thì tốt rồi.”
Khuôn mặt tươi cười bình yêu của Tử Thanh hiện ra dưới đáy lòng Triều Cẩm, Triều   Cẩm bừng tỉnh đại ngộ, ngươi là đang ép ta đi phải không? Thế nhưng ta lại ngốc đến nỗi ngay cả cái kế đơn giản ấy cũng đều không nhìn ra!

“Cho dù người trong thiên hạ không cần ngươi, Sử Triều Cẩm ta cũng sẽ không không cần ngươi!”

Triều Cẩm bịt chặt hai tai, liên tục lắc đầu, sao ta có thể quên được những lời nói của chính mình, có thể nào lại quên đây?

“Nữ tử yêu thương nữ tử, có gì không thể?”

Bỗng nhiên nghĩ tới một câu Lí Nhược từng nói, toàn thân Triều Cẩm run lên, có gì không thể? Có gì không thể? Lại nhớ tới những tổn thương khúc mắc giữa Nhã Hề  cùng
Tử Thanh mấy ngày trước đó, Nhã Hề, ngươi cũng biết thân phận Tử Thanh, phải không? Ngay cả ngươi cũng đều có thể hết mình thâm tình như vậy, vì sao ta còn cố tình chấp  nhất như thế?

Ghìm ngựa quay đầu, Triều Cẩm thê lương cười: “Yến Tử Thanh, cả đời này, cho dù chết đi ngươi cũng đừng mơ thoát được ta! Giá!” Tuấn mã chạy như bay, phóng như điên về phía Vân Châu.

***

Sắc trời mờ mịt, Tử Thanh lặng lẽ đánh thức tất cả mọi người trong phủ, cuối cùng đã đến lúc đi rồi.

“Hôm nay mây đen dày đặ, con hài tử này, trời còn chưa sáng, thế nhưng con đã nghĩ đi chơi?” Đoạn phu nhân nghi hoặc nhìn Tử Thanh.

Tử Thanh cười nhẹ, kéo tay áo Đoạn phu nhân: “Nương, ngày mưa cũng có cái đẹp của ngày mưa mà, chúng ta cũng nên đi ra ngoài một  chút.”

“Được rồi.”

“Tốt! Tốt! Tử Thanh ca ca, ta cùng tiểu Tình tử cũng phải đi!” Lí Nhược vỗ  tay.

Tử Thanh lạnh lùng nhìn Tô Tình bên cạnh Lí Nhược, ảm đạm thở dài, vì sao ngươi phải hãm hại Triều Cẩm?

“Tốt, ta đã chuẩn bị xe ngựa rồi, mọi người đều cùng đi.” Nói xong, Tử Thanh liền gọi Man tử: “Man Tử đại thúc, mau dẫn các nàng lên xe  đi.”

“Rõ!”

“Thỉnh lão phu nhân cùng các vị tiểu thư đi bên này.”

“An….” Tô Tình muốn nói lại thôi, vì sao kết quả lại thành thế này? “Hoắc cô nương.” Tử Thanh bỗng nhiên gọi Hoắc  Hương.
“Mời công tử nói.” Hoắc Hương kinh ngạc.

Tử Thanh cười nhẹ: “Trên đường thay ta chiếu cố Nhã nhi cho tốt, xe ngựa xóc nảy, còn có…mấy ngày nay ở Vân Châu, thực sự cảm ơn  ngươi.”

“Người hành nghề y vốn nên như thế…chỉ là hôm nay công tử có  chút…”
“Ha ha, hôm nay cần phải du ngoạn một lần cho thoải mái, Vân Châu khó có được một ngày rảnh rỗi thế này.” Tử Thanh xoay người đi, chạm phải ánh mắt quyến luyến của Nhã Hề.

Không tiếng động gật đầu, Tử Thanh chỉ ngón áp út bên tay phải, kiên định nở nụ  cười.

Nhã Hề rưng rưng lệ gật đầu, nắm chặt túm tóc tết trong tay, một giọt nước mắt rơi xuống trên nhẫn cỏ.

“Đứa ngốc…” “Đứa ngốc…”
Không hẹn mà hai người cùng khẽ mở miệng, ánh mắt nhìn nhau, thâm tình mỉm  cười.

“Ha ha, Tử Thanh ca ca, mới sáng sớm đã nhìn chằm chằm Nhã Hề tỷ tỷ mà ngây người!” Thanh âm Lí Nhược bỗng nhiên vang lên.

Hai người đỏ mặt, cùng cúi thấp đầu.

“Tử Thanh ca ca, khi nào thì mời chúng ta uống rượu mừng  đây?”

“Nhanh thôi, nhanh thôi.” Tử Thanh cười, nhịn không được mà một mạt thê lương hiện lên giữa đôi mày.

“Vậy thì thật tốt quá! Ha ha.”

Tô Tình ảm đạm nhìn gương mặt Nhã Hề, Nhã Hề tỷ tỷ, ngươi phúc khí thật  tốt.

“Ta…ta lên xe ngựa trước…” Không nỡ nghẹn ngào mở miệng, Nhã Hề lại liếc nhìn Tử Thanh một cái thật sâu.

“Được, ta sẽ theo sau.” Tử Thanh mím môi, nhìn nàng ra khỏi nội  viện.

Nhìn mọi người trong phủ không sai biệt lắm đều lên xe ngựa hết, Tử Thanh thở phào nhẹ nhõm.

Đợi đến khi ba cỗ xe ngựa được Man Tử cùng tướng sĩ Vân Châu hộ vệ rời khỏi cửa   nam, Tử Thanh đột nhiên kéo dây cương, đến trước xe ngựa Đoạn phu nhân nói: “Nương, con phải quay lại, con quên thứ này nên trở về lấy, mọi người đi trước, lát nữa con sẽ   đuổi theo.”

“Hài tử này, luôn khiến người ta lo lắng.”
Tử Thanh nhìn Đỗ y quan ra hiệu, chỉ phương hướng Lạc Dương, chuyện tới nước này, rời khỏi Vân Châu rồi, chỗ duy nhất có thể tìm tời nương tựa chính là Lạc Dương Lí  Vũ.

Đỗ y quan không tiếng động ôm quyền, mang theo ba cỗ xe ngựa đi về hướng  nam.

“Tử Thanh…” Nhã Hề vén màn xe, nhịn xuống những lời muốn nói, chỉ có thể rưng rưng lệ nhìn bóng hình Tử Thanh một mình cưỡi ngựa đứng dưới thành lâu kia: “Ta chờ nàng….”

“Nhã nhi, bảo trọng.” Cười thản nhiên, Tử Thanh cưỡi ngựa đứng trước cửa thành, đợi chờ mưa gió sắp đến.

Đến khi sắc trời hoàn toàn sáng, mây đen nghìn nghịt phía chân trời khiến lòng Tử Thanh cảm thấy đặc biệt áp lực.

“Lộp cộp! Lộp cộp! Lộp cộp! Lộp cộp!….”

Cước bộ của đại quân bên trong thành ngày càng gần, Tử Thanh từ thật xa đã nhìn thấy Ma Ô bi thương phẫn nộ cưỡi ngựa hung hãn phóng  tới.

“Tiểu tạp mao! Ngươi có ý gì?” Ma Ô hung hăng hét lớn: “Sáng sớm hôm nay ta liền thấy thi thể đại ca chết ở nội viện phủ Vân Châu các ngươi, toàn bộ thành Vân Châu thế nhưng một dân chúng một tướng sĩ cũng không có!”

Tử Thanh ôm quyền, khiêm tốn noi: “Ma Dịch tướng quân chết trong phủ, ta là vạn vạn lần không thể ngờ được, chỉ là sự tình xảy ra rất đột ngột, ta sợ còn không điều tra rõ sự việc mà Ma tướng quân ngài đã giận chó đánh mèo lên thành Vân Châu, cho nên mới ra lệnh cho bách tính Vân Châu vô tội di tản…”

“Ngươi làm cái gì nghĩ lão tử không biết?” Ma Ô đột nhiên chặt đứt lời Tử Thanh: “Hằng vương điện hạ! Ngươi nói đi!”

Phía sau Ma Ô bỗng nhiên một người chậm rãi thúc ngựa đi ra, minh bào ngọc đái, đúng là Hằng vương.

“Kỳ thật đêm qua tiểu vương bị giam lỏng trong phủ, cũng không nghe rõ được…Hình như là Ma Dịch tướng quân uống quá chén, nên động thủ với Sử gia tiểu thư…Vị Sử gia tiểu thư kia tính tình cương liệt…vì thế dùng  dao…”

“Điện hạ! Việc này vốn có chỗ kì quái, sao ngươi có thể võ đoán như thế?” Tử Thanh nhịn không được lên tiếng cắt lời Hằng vương.
Hằng vương thở dài: “Ma Ô tướng quân, ngươi hiểu rõ tiểu vương, tiểu vương quả quyết không phải là kẻ ăn nói bừa bãi. Nhưng vị An công tử này rõ ràng đã biết hung thủ là ai, vậy mà đêm qua lại tự ý thả Sử Triều Cẩm, sợ Ma tướng quân ngươi trách tội, cho nên suốt đêm mới để trên dưới Vân Châu di tản hết.”

“Lão tử coi ngươi là huynh đệ, ngươi lại đối đãi lão tử như thế!” Hận ý, từ kẽ răng Ma Ô hung hăng phun ra: “Ngươi thả nha đầu kia, ả thiếu ta một mạng, vậy dùng mạng của ngươi để trả đi!”

Tử Thanh giương mắt nhìn sắc trời, không được, còn phải kéo dài thêm một chút thời  gian, nếu không với tốc độ của thiết kỵ Đột Quyết, giờ này khắc này vẫn có thể đuổi theo được Nhã nhi bọn họ.

“Cho dù muốn ta lấy mạng bồi thường thì cũng thỉnh Ma Ô tướng quân cho ta hỏi câu  cuối cùng!” Tử Thanh nắm chặt cương ngựa, lạnh lùng nhìn Hằng vương: “Ta rất kỳ   quái, vì sao người Đột Quyết các ngươi lại lấy lễ đối đãi với bị hoàng tử Đại Đường Hằng vương này như thế?”

Hằng vương cười nhẹ: “Bởi vì chúng ta đều là hậu duệ của  sói….”

Chẳng lẽ nói…Hằng vương không phải thực sự là hoàng tử, mà là người Đột Quyết! Tử Thanh cả kinh: “Ngươi không phải người Đại  Đường?”
“Vấn đề này, ngươi giữ lại để trên đường xuống Hoàng tuyền hỏi Diêm vương đi.” Hằng vương âm lãnh cười, bỗng nhiên đắc ý nhìn Tử Thanh: “Ngươi cho là tiểu vương không biết các ngươi dùng kế kim thiền thoát xác sao? Nếu ngươi để cho bọn họ đi Phạm  Dương, tiểu vương còn thật sự tính sai, nhưng đáng tiếc, ngươi cố tình lại để bọn hắn đi Lạc Dương, ha ha, tiểu vương nói cho ngươi biết, bọn hắn một người cũng trốn không thoát.”

Không có Sử Triều Cẩm, kế sách của ngươi đối với tiểu vương mà nói, tất cả đều là trò trẻ con!

“Ngươi!” Tử Thanh lòng tràn đầy thê lương, bọn họ gặp nguy  hiểm!

“Tiểu vương nhìn trúng cái gì, cho tới bây giờ đều không có chuyện không tới tay được! An Khánh Ân, lúc này đây ngươi là cứu được một người nhưng hủy diệt tất cả những người khác, ha ha ha….” Nói xong, Hằng vương đảo mắt nhìn Ma Ô: “Ma tướng quân, cái chết của lệnh huynh, An Khánh Ân này tất nhiên vạn lần không thoát được can hệ! Tiểu vương giờ đi đón  mỹ nhân trước, kẻ này, để tướng quân xử  trí!”

“Được!”
“Lí Thiến! Ta sẽ không để ngươi thực hiện được đâu!” Ghìm ngựa quay đầu, Tử  Thanh
đá mạnh vào bụng ngựa, thúc ngựa phóng như  điên…

“Muốn chạy! Toàn quân nghe lệnh! Ai giết chết tên tiểu tạp mao này đầu tiên, lão tử thưởng cho kẻ đó ngàn vàng!” Ma Ô vung đại thủ lên, phía sau dĩ nhiên vạn mã cùng lao đi…

“Tuân lệnh!”

Hằng vương lững thững để ngựa đi, nhìn bầu trời u ám, An Khánh Ân, hôm nay là ngày giỗ của ngươi, ngươi chạy không thoát được đâu.

“Giá –!” Tử Thanh phóng ngựa chạy như điên, Nhã nhi, nương, các ngươi chờ ta, cho dù chết, ta cũng muốn cùng các ngươi chết chung một  chỗ!

Vài hạt mưa rớt xuống, rơi trên mặt Tử Thanh.

Mây đen cuồn cuộn, trong khoảng khắc, cơn mưa tầm tã ào ào đổ xuống, con đường phía trước mờ mịt, một mảnh mơ hồ…
-------------------------------------------

Mời các bạn chọn chương để theo dõi! 

Chương 1 - 10                 Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30 

Chương 31 - 40               Chương 41 - 50                    Chương 51 - 60

Chương 61 - 70               Chương 71 - 80                    Chương 81 - 90

Chương 91 -100              Chương 101 - 106 (hoàn)