10/07/2016

Category:

Phù Sinh Nhược Mộng - Lưu Diên Trường Ngưng - Chương 71 - 80

71. Chương thứ bảy mươi mốt: Bốn bề thọ địch


“Tử Thanh….Tử Thanh….”


Nước mưa điên cuồng quất lên người Triều Cẩm, thành Vân Châu trống rỗng, một bóng người cũng không có.

Trái tim mãnh liệt co thắt lại, Triều Cẩm thúc ngựa tìm khắp đầu đường đến cuối phố, nhưng mà bất luận thét gọi thế nào, đáp lại nàng cũng chỉ có tiếng mưa rơi rào  rào.

“Ngươi ở đâu? Rốt cuộc ngươi ở đâu?” Triều Cẩm thúc ngựa trở lại cửa nam, lắc đầu, muốn để mình tính táo lại, Sử Triều Cẩm, ngươi không thể loạn, trấn tĩnh, trấn tĩnh, trấn tĩnh, nơi này không có vết máu, khẳng định Tử Thanh bình yên, nàng không có việc gì, tất nhiên không có việc gì.

Rời khỏi Vân Châu, nơi bọn họ có thể đi chỉ có…chỉ có Lạc Dương…Phương hướng hẳn là hướng đó…

Triều Cẩm hít thật sâu mấy hơi, ghìm ngựa phóng về phía Lạc Dương, cúi đầu liền thấy dấu vó ngựa hỗn độn còn chưa bị mưa to xóa hết, một đường này phương hướng đúng là Lạc Dương.

Nhìn dấu vó ngựa loang lổ, rõ ràng là thiết kỵ đại quân Đột Quyết, nếu Tử Thanh bị đuổi theo…Triều Cẩm đột nhiên lắc đầu, không có khả năng! Không có khả năng! Tử Thanh không có việc gì, không có việc gì!

“Tử Thanh!” Thê lương hô lên, Triều Cẩm quất mạnh ngựa, dọc theo dấu vó ngựa hỗn loạn một đường đuổi theo.

Tử Thanh, chờ ta, chờ ta…

***

Sơn cốc xanh um tươi tốt, dưới mưa to có vẻ đặc biệt xanh ngắt. Vó ngựa tung bay, Tử Thanh một khắc cũng không dám chậm  lại.
Tiếng hò hét ở phía sau càng ngày càng gần, mưa to làm cho con đường trong sơn cốc trơn trượt, tuấn mã chạy càng ngày càng chậm.

“Vút!”
Đột nhiên, một sợi dây thừng xuất hiện dưới vó ngựa Tử Thanh, con ngựa mệt mỏi bị sợi dây ngáng, đột nhiên ngã lộn ra đất, Tử Thanh bị quăng thật xa ra  ngoài.

Cảm giác được vết thương bị rách truyền đến cơn đau như xé, Tử Thanh cắn răng một  cái
đứng lên, toàn thân không khỏi run rẩy. “Ngươi chạy không thoát được đâu.”
Tử Thanh kinh hãi quay đầu, chỉ thấy hơn mười thị vệ của Hằng vương đã sớm mai phục tại chỗ này, giờ một đám cao thủ tay cầm đại đao, chờ lấy tính mạng  nàng.

“Điện hạ đã sớm tính được ngươi sẽ đi qua sơn cốc này, đi đường tắt để đuổi theo xe ngựa, nên đặc biệt lệnh cho ta ở đây chờ An lục công tử đã  lâu.”

Nắm chặt hai nắm đấm, Tử Thanh đột nhiên bật ra một tràng cười lạnh thê lương: “Ha    ha, thì ra ta đã bốn bề thọ địch…” Năm đó Bá vương Hạng Vũ cũng có tâm tình như vậy sao? Thê lương, tuyệt vọng lại không cam lòng, không nỡ, Ngu Cơ bình yên ra đi, có lẽ  Bá vương mất đi còn thanh thản hơn ta, mà Nhã nhi…Chẳng lẽ không thể chạy thoát khỏi bàn tay tên súc sinh kia? Không! Ta không chấp nhận số mệnh này, phải xông ra, xông   ra!

Tử Thanh đột nhiên hung hăng cắn răng, rút ra bội kiếm bên hông: “Đến đây đi!” Một đạo tia chớp xé rách bầu trời, một tiếng sấm kinh thiên vang vọng khắp  nơi.
***

“Lộp cộp –!” Con ngựa dưới thân Triều Cẩm hí dài một tiếng, đột nhiên bốn vó mềm nhũn, ngã gục xuống, kịch liệt thở dốc.

“Ngươi không thể ngã xuống, Tử Thanh đang chờ ta! Tử Thanh đang chờ ta!” Một đêm chạy như điên, con ngựa đã không chịu nổi, rốt cuộc không đứng dậy  được.

“Đồ vô dụng! Đồ vô dụng!” Bỏ dây cương trong tay ra, Triều Cẩm vứt roi đi, tiếp tục  chạy nhanh dọc theo dấu vó ngựa, trái tim hoảng loạn mỗi khắc lại nhảy lên, đều đau đến thấu xương.

Tử Thanh, ta đến đây, ta đến đây…Ngươi không thể làm nhục ta rồi không quan tâm đến ta thế, ngươi đã nói muốn ta làm nữ nhân của ngươi, ngươi không thể nói chuyện không giữ lời!

***
“Vút!”

Một đạo kiếm ảnh cắt qua màn mưa, mang theo một tia máu  tươi.

Tử Thanh hai mắt đỏ bừng, giống như một đầu dã thú rơi xuống bẫy của thợ săn, mỗi một kiếm đâm ra, đã không còn để ý xem có bao nhiêu vết đao rơi xuống  người…

Trên người vô số vết thương, máu tươi chảy ròng ròng, Tử Thanh giương mắt nhìn hơn mười thị vệ còn lại của Hằng vương, lạnh lùng cười: “Các ngươi…còn coi mình là người Đại Đường sao?”

“Ta…ta…” Một câu hỏi khiến cho thị vệ Hằng vương nghẹn họng. “Trợ Trụ vi ngược…ngày khác tất có ác báo!”
“Ngươi…ngươi vẫn nên nghĩ đến cái mạng nhỏ của mình trước  đi!”

Đại quân Đột Quyết gần ngay trước mắt, Tử Thanh tuyệt vọng hít một hơi thật sâu: “Các ngươi tránh ra!”

“Ha ha, một ngàn lượng hoàng kim là của ta!” Một tràng tiếng vó ngựa dồn dập vang lên phía sau, một thanh trường mâu bỗng nhiên phóng xuyên qua ngực Tử  Thanh…

Không còn tiếng mưa rơi, không còn tiếng vó ngựa, cũng rốt cuộc không còn nghe thấy thanh âm binh khí thiết kỵ Đột Quyết đâm vào thân thể.

“Ta…không muốn chàng gọi ta bằng cái tên đó…” “Được…Nhã nhi…”
Nhã nhi, ta muốn gọi tên nàng thêm một lần, mười lần, trăm lần, ngàn lần, cuộc đời này còn chưa gọi đủ.

“Ta còn muốn nghe nàng đàn hát…” “Được…”
“Còn muốn xem nàng nhảy múa…” “Được…”
“Còn muốn…”
“Tử Thanh…Ta muốn…mỗi ngày đều có thể thấy  chàng…”

Nhã nhi, nhưng mà rốt cuộc cũng không được gặp nàng nữa  rồi.

“Đứa ngốc…Thế gian này, nơi nào có chàng, nơi ấy mới là thế ngoại đào nguyên của ta.”

Nhã nhi, thế ngoại đào nguyên, đột nhiên cách ta xa, thực xa, nếu ta chết đi, Hằng vương sẽ gây ra cho nàng bao nhiêu ác mộng đây? Ta không cam lòng, không thể an  tâm!

“Tử Thanh…cái gì ta cũng không muốn…Ta…thầm nghĩ…muốn nàng…cùng ta…đến già…Làm Nhã nhi…của một mình…nàng…”

Thực xin lỗi, Nhã nhi, ta không làm được, giờ đây thật sự không làm  được…

“Chúng ta phải nói rõ, nếu có một ngày chúng ta chia xa, vậy đều phải vì nhau mà sống cho tốt, chờ đợi ngày đoàn tụ.”

Thì ra, thì ra gặp lại chỉ là hy vọng hư ảo xa vời…

“Nhã nhi –!” Một tiếng thét không cam lòng khàn khàn thê lương từ miệng Tử Thanh thoát ra, kiếp này khó thoát khỏi cái chết thì cũng muốn hóa thành u hồn, thường ngày làm bạn với nàng!

“Thanh âm này! Sơn cốc!” Triều Cẩm đang ở giữa rừng toàn thân cứng đờ, run rẩy không ngừng: “Chẳng lẽ…chẳng lẽ…không –!”

Quỳ rạp xuống đất, hai bàn tay Triều Cẩm cào thật sâu vào nền đất: “Yến Tử Thanh! Sao ngươi có thể không quan tâm đến ta như vậy, như thế nào có  thể…”

Tử Thanh, Tử Thanh, ta thật sự mất đi ngươi sao? Triệt để hoàn toàn mất ngươi  sao?

Ta không muốn kết cục như vậy, không muốn…

“Để nàng theo giúp ta mạo hiểm, đó mới chân chính là tàn nhẫn với  nàng!”

“Tử Thanh, ngươi thực sự thực sự tàn nhẫn…” Triều Cẩm gào khóc ngã gục xuống đất, ngươi khiến ta một mình sống sót, có ý nghĩa gì? Có ý nghĩa gì  đây?

***

Thiết kỵ Đột Quyết vây chặt Tử Thanh, một thanh trường mâu xuyên thẳng qua thân thể nàng trông đặc biệt chói mắt.
“Tiểu tạp mao!” Xa xa, Ma Ô lạnh lùng nhìn Tử Thanh, lệ nóng doanh tròng: “Ngươi cũng biết đau? Vậy vì sao ngươi phải tự mình thả hung thủ! Khiến cho đại ca của lão tử chết không nhắm mắt?”

“A…a…” Tử Thanh toàn thân run run, thê lương cười lớn. “Ngươi cười cái gì?”
Máu tươi từ khóe miệng chảy xuống, Tử Thanh nhắm mắt lại: “Triều Cẩm…vô tội…vì sao ta…không thể thả nàng?”

“Ngươi!” Ma Ô phẫn nộ quát: “Loạn tên bắn chết!” “Tuân lệnh!”
“Vút! Vút! Vút!…”

Loạn tên đều cắm ngập vào thân thể Tử Thanh, không còn thấy đau, cũng không còn thấy lạnh, hết thảy trước mắt, chỉ còn lại một mảnh hắc  ám…

Triều Cẩm, nếu có kiếp sau, nhất định sẽ không phụ  nàng…

Mưa rơi càng lúc càng lớn, khoảnh khắc Tử Thanh ngã xuống, tia chớp lóe lên xé rách nửa bầu trời, ánh chớp chói mắt làm cho mọi người không khỏi vội vàng che  mắt…

***

“Oanh long long!”

Một tiếng sấm rền vang làm cho lòng Triều Cẩm bỗng nhiên chấn  động.

“Vô luận thế nào, ta cũng muốn gặp nàng một lần!” Triều Cẩm ráng sức đứng lên, chạy về hướng sơn cốc.

Đại quân Đột Quyết đã lui đi, thị vệ Hằng vương cũng mang theo thi thể đồng bạn rời đi theo lệnh Hằng vương.

Trong sơn cốc, máu tươi nhuộm đỏ một màu, còn chỉ là một mảnh huyết nhục mơ  hồ.

“Tử Thanh…” Triều Cẩm run rẩy bổ nhào xuống, vươn hai tay chạm vào vũng máu kia: “Bọn chúng thế nhưng lại tàn nhẫn với nàng như vậy! Thế nhưng…thế nhưng…khiến ta thậm chí nhìn nàng một lần cũng không được!”
Run run nhìn bùn đất cùng máu tươi trên tay, Triều Cẩm cắn chặt môi, liên tục lắc đầu: “Đường xuống Hoàng tuyền ta sẽ không để nàng phải cô độc đâu…sẽ  không…”

Máu tươi từ bên khóe môi chảy xuống, bị mưa xóa  nhòa.

“Ma Ô…Hằng vương…Tô Tình…” Ánh mắt một phiến đỏ rực màu máu khiến cho người ta phải sợ hãi, thanh âm Triều Cẩm run rẩy: “Nàng chờ ta mấy ngày, Tử Thanh, ta biết nàng ôm hận, không cam lòng, bọn chúng thiếu nợ nàng, ta sẽ giúp nàng đòi về, rồi sẽ lại đến với nàng, được không?”

“Đột Quyết!” “Đại Đường!”
Lạnh lùng nhìn cơn mưa to dai dẳng trút xuống thiên địa không dứt: “Ta muốn cho mỗi một tấc đất của các người đều nhuộm máu tươi!”

Tay phát run cởi y bào ướt đẫm, Triều Cẩm đem đám huyết nhục mơ hồ dưới đất từng  chút từng chút bốc vào trong y bào, thê lương cười: “Tử Thanh, giờ đây nàng đi theo ta, vĩnh viễn cũng không phân khai, ta mang nàng trở về, ai cũng không thể thương tổn nàng được nữa…”


72. Chương thứ bảy mươi hai: Nghe thấy tin dữ


“Tử Thanh — !” Trái tim bỗng nhiên đau nhói, Nhã Hề không khỏi thất kinh nhìn hướng Vân Châu, chẳng lẽ…

Chiếc nhẫn cỏ nơi ngón áp út bàn tay phải bỗng nhiên đứt đoạn, nước mắt Nhã Hề cũng chảy xuống trong nháy mắt.

“Nhã Hề, ngươi làm sao vậy?” Hoắc Hương vội vàng cầm tay nàng, giúp nàng bắt mạch: “Ngươi…sao ngươi lại đột nhiên hoảng loạn như  vậy?”

“Nàng…Tử Thanh nàng…” Nhã Hề rơi lệ lắc đầu, không nói nên lời, cũng không dám nói ra lời, Tử Thanh…Nàng…Nàng thật sự đã xảy ra chuyện sao? Sẽ không…sẽ không…Nàng sẽ trở về…Ta tin tưởng nàng sẽ trở  về!
Hoắc Hương kinh ngạc: “Đúng rồi, vì sao giờ Yến công tử còn chưa đuổi kịp chúng ta?” “Nàng…” Nhã Hề đột nhiên ôm chặt Hoắc Hương: “Hoắc cô nương, nàng…nàng là cố  ý
ở lại Vân Châu, giữ chân đại quân Đột Quyết để cho chúng ta bình yên rời  đi!”

“Cái gì?” Hoắc Hương đột nhiên bừng tỉnh đại ngộ vì sao trước đó Tử Thanh lại đột nhiên nói với nàng những lời kia.

“Ta rất sợ…rất sợ…” Đột nhiên, cảm thấy toàn thân mình lạnh như băng, Nhã Hề bi ai nói.

“Người tốt sẽ có báo đáp, Yến công tử sẽ không có việc gì đâu…” “Lộp cộp! Lộp cộp!…”
Đột nhiên bên ngoài xe ngựa truyền đến tiếng vó ngựa.

“Ngươi xem, không phải đã trở lại sao?” Hoắc Hương thở phào nhẹ nhõm, vội vén rèm, vẻ tươi cười chợt cứng lại.

“Tử…” Nhã Hề ngẩn ra, sắc mặt kinh hãi, sao lại là  hắn!!

Vó ngựa bay nhanh, Hằng vương cười nhìn Nhã Hề: “Nhã Hề cô nương, nhìn thấy tiểu vương, không vui sao?”

“Đi mau! Đừng ngừng lại!” Nhã Hề hoảng sợ buông màn  xe.
“Các ngươi muốn chạy sao?” Thanh âm Hằng vương trầm xuống, binh mã vương phủ đông nghìn nghịt đã ở phía trước ngăn xe ngựa lại.

“Ha ha…” Hằng vương thả chậm vó ngựa: “Lúc này thật sự là không đi được.” Ngẩng đầu nhìn mưa to đầy trời: “Các ngươi xem, ngay cả trời cũng giúp tiểu vương giữ người lại.”

“Điện hạ! Ngươi ngăn chúng ta lại, đến tột cùng là muốn làm gì đây?” Đỗ y quan cưỡi ngựa tiến lại, ôm quyền hỏi.

“Tiểu vương đón giai nhân đi, các ngươi vẫn có thể đi Lạc Dương ngắm mẫu đơn gì đó.” Hằng vương lạnh lùng cười.

“Mụ nội nó! Ngươi cho rằng hộ vệ của thứ sử Vân Châu là vô dụng sao? Nơi này một người cũng không thể mang đi!” Man Tử giận dữ quát, trợn trừng với Hằng vương: “Cho dù ngươi đường đường là hoàng tử cũng nên tuân thủ quốc pháp, sao có thể làm loạn như thế?”

“Tiểu vương không làm loạn a, tiểu vương chính là không đành lòng nhìn giai nhân sau này không người chiếu cố, cho nên đặc biệt đến đón tiếp.” Nói xong, ánh mắt tham lam liền dừng trên cỗ xe ngựa của Nhã Hề: “Nhã Hề cô nương, nàng là đang đợi vị An lục công tử kia?”

“Ngươi!” Nhã Hề kinh hãi vén rèm: “Ngươi có biết hiện tại Tử Thanh thế nào  không?”

“Ai, tiểu vương cố hết sức rồi, nhìn hắn một thân một mình cưỡi ngựa dẫn đại quân Đột Quyết về hướng tuyệt cốc, giờ phút này sợ là…” Cười nhẹ, một ít nước mưa rơi trên mặt, Hằng vương lắc đầu: “Sợ là lão thiên rơi lệ vì hắn a.”

“Tử Thanh!” Nhã Hề nhấc làn váy, muốn xuống xe.

Hoắc Hương bỗng nhiên giữ Nhã Hề lại: “Nhã Hề, ngươi bình tĩnh đi, có lẽ những lời hắn nói đều là dối trá thì sao?”

“Lời này của Hoắc cô nương không đúng rồi, hôm nay tiểu vương thực sự không nói dối.”

“Điện hạ! Người vừa mới nói gì?” Thanh âm Tô Tình ở một chiếc xe ngựa khác vang lên, nàng đã vén rèm bước xuống.

“Ngươi nói Thanh nhi của ta làm sao?” Đoạn phu nhân vén rèm xuống xe, Đỗ y quan vội vàng bung dù che cho bà.
“Tiểu Tình tử, bên ngoài trời đang mưa, nàng…” Lí Nhược vội vàng bung dù xuống xe, vì Tô Tình che gió chắn mưa, lại bị tình hình bên ngoài làm cho kinh ngạc: “Vì sao…vì sao có người chặn xe ngựa lại?”

Hằng vương nghiêng đầu cười nhìn Tô Tình: “Ai nha, Tô cô nương, tiểu vương còn sợ không thấy ngươi cơ, kế giá họa này của cô nương thật sự lợi hại, bức Sử Triều Cẩm đi, bức tử An Khánh Ân, ha ha, thật sự làm tiểu vương bội phục, bội  phục!”

“An công tử! Ngươi! Rõ ràng là ngươi bảo ta…” Thân mình Tô Tình chấn động, không thể tin được tất cả những gì nghe thấy.

“Không sai, là tiểu vương bảo ngươi đi giết Ma Dịch tướng quân, nhưng mà, giết hay không còn không phải do ngươi sao? Tiểu vương cũng không lấy dao ép ngươi đi giết người a.” Hằng vương bật cười: “Nếu các ngươi muốn báo thù cho An lục công tử, vậy tìm Tô cô nương đi, cái gì tiểu vương cũng không làm.”

“Tiểu Tình tử…nàng…thế nhưng thật sự là nàng…” Lí Nhược vô cùng khiếp sợ nhìn nàng, vì sao lại là nàng, vì sao nàng phải làm việc đó, làm thương tổn Tử Thanh ca  ca!

“Tô Tình! Thanh nhi nhà ta với ngươi không thù không oán, vì sao ngươi phải…phải  cùng tên súc sinh này mưu hại hài tử của ta!” Đoạn phu nhân nước mắt như mưa, tiến lên hung hăng cho Tô Tình một cái tát: “Ngươi đền mạng cho Thanh nhi! Trả lại Thanh nhi cho ta!”

“Ta…ta chỉ là…chỉ là…” Tô Tình run rẩy nhìn mọi người trước mặt, sao ta có thể lại đi tin tưởng lời Hằng vương nói, đi thương tổn ngươi, Tử Thanh, ta không nghĩ tới một kết quả như vậy, không nghĩ tới! Không dám nhìn Lí Nhược, không dám nhìn Đoạn phu nhân, lại càng không dám nhìn Nhã Hề tỷ tỷ đang run rẩy, Nhã Hề tỷ tỷ…Ta không biết sẽ có kết quả như vậy…Nước mắt, không tự chủ được rơi xuống, Tô Tình căm hận nhìn về phía Hằng vương, đột nhiên lao tới: “Thì ra ngươi lợi dụng  ta?”

“Tô cô nương, ngươi cũng thật thông minh.” Hằng vương âm hiểm cười: “Bất quá, cái gì cũng muộn rồi, ngươi có muốn xuống Hoàng tuyền bồi tiếp hắn  không?”

“Ngươi! Ta muốn giết ngươi! Giết ngươi!” Tô Tình tóm chặt góc áo Hằng vương, muốn lôi hắn xuống ngựa.

“Tiểu vương thành toàn cho ngươi!” Rút bội kiếm bên hông ra, Hằng vương nhằm Tô Tình chém xuống.

“Tiểu Tình tử!” Một tán ô đột nhiên ném về phía tay Hằng vương, vừa vặn làm cho kiếm phong lệch khỏi Tô Tình. Lí Nhược một bước xông lên, kéo Tô Tình ra phía sau mình, hung hăng trừng mắt với Hằng vương: “Nếu đương kim Thánh thượng biết được nhi tử mình giết hại trung thần, tất nhiên sẽ không tha cho  ngươi!”
“Thì tính sao?” Hằng vương lạnh lùng cười: “Tiểu vương lại không muốn làm hoàng đế, cùng lắm thì biếm ta thành quận vương, dù sao người đã chết, vĩnh viễn đều không sống lại được!”

“Lí Nhược, ngươi tránh ra, ta nghiệp chướng nặng nề, nay chỉ có chết đi mới có thể đền mạng cho Tử Thanh!” Tô Tình đẩy Lí Nhược ra.

“Ta không!” Lí Nhược quật cường lắc đầu: “Mặc kệ nàng làm gì, muốn đền tội, ta cũng làm cùng nàng!”

Thân mình Tô Tình run lên: “Tội gì ngươi phải làm thế?” “Ta…”
“Ngươi chết thì có ích gì?” Thanh âm bi thương của Nhã Hề vang lên: “Ngươi có thể trả lại phu quân cho ta sao?” Nước mắt chảy xuống, bàn tay nắm chắt bím tóc tết không khỏi run run, Nhã Hề căm hận nhìn nàng: “Ta muốn Tử Thanh bình yên trở về! Ngươi chết đi có thể khiến nàng sống lại sao?”

“Phu quân?” Sắc mặt Hằng vương đột nhiên trầm xuống, nhìn chằm chằm vào Nhã Hề: “Các ngươi thành hôn khi nào?

Thê lương cười, Nhã Hề đem nắm tóc gắt gao ôm trước ngực: “Đêm qua kết tóc, ta đã là thê tử của Tử Thanh!”

Hoắc Hương, Lí Nhược, Đoạn phu nhân, Tô Tình đều kinh  ngạc.

Nhã Hề gạt lệ, nhìn Đoạn phu nhân: “Nương…con đã đáp ứng Tử Thanh rồi, sẽ chiếu cố người thật tốt, chờ nàng trở lại, con tin tưởng nàng sẽ không nuốt  lời.”

“Nhã…Nhã nhi…” Đi tới trước xe của Nhã Hề, Đoạn phu nhân run rẩy vươn tay vuốt lên ba đạo vết thương trên mặt nàng: “Được, chúng ta đều chờ nàng trở  lại.”

“Chúng ta phải nói rõ, nếu có một ngày chúng ta chia xa, vậy đều phải vì nhau mà sống cho tốt, chờ đợi ngày đoàn tụ.”

Lời Tử Thanh nói đêm qua vẫn còn quanh quẩn trong đáy lòng, Nhã Hề nén xuống đau đớn cùng sợ hãi, Tử Thanh, ta tin nàng sẽ trở về, nhất định sẽ trở  về.

“Hắn không trở lại được đâu!” Hằng vương lạnh lùng quát: “Vĩnh viễn đều không thể được!”

“Hết thảy đều chỉ là lời nói một phía của ngươi!” Nhã Hề quát cắt đứt lời Hằng  vương.
Nhìn gương mặt Nhã Hề, Hằng vương đột nhiên cảm thấy kỳ thật nàng cũng không nhu nhược như trong tưởng tượng, thậm chí nếu quá cưỡng ép thì còn có thể kiên quyết tìm cái chết.

Muốn khiến nàng ngoan ngoãn đi, chỉ có thể xuống tay với những người bên cạnh  nàng.

Ánh mắt bỗng nhiên dừng trên người Đoạn phu nhân, Hằng vương cười nhẹ: “Cho dù là lời nói một phía của bổn vương thì thế nào? Nhã Hề, hôm nay nếu nàng không đi cùng tiểu vương, tiểu vương dám nói, những người bên cạnh nàng, không một ai có thể sống sót!”

“Nếu ngươi dám làm thương tổn ta cùng tẩu tẩu, ca ca ta tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho ngươi!” Lí Nhược giận dữ quát.

Hằng vương ha ha cười to: “Các ngươi cho rằng một tên Đông Đô Phó lưu thủ nho nhỏ lại dám tìm tiểu vương trả thù sao?”

“Mụ nội nó! Lão tử đi giày rơm lớn lên, quản gì ngươi là điện hạ hay không! Nếu ngươi dám động đến các nàng, ta chém ngươi trước!” Man Tử rống to một tiếng: “Các huynh đệ! Vì An lục công tử, mọi người dù chết cũng phải bảo vệ gia quyến của đại  nhân!”

“Rõ!”

Nhóm hộ vệ nhất thời đem ba cỗ xe ngựa gắt gao bảo  vệ.

“Đám sơn phỉ ô hợp, sao có thể chống được với thiết giáp Đại Đường ta một khắc đây?” Hằng vương lắc đầu cười lạnh, nhìn Nhã Hề: “Từ giờ trở đi, mỗi lần tiểu vương hỏi nàng có đi không, nếu đáp không một tiếng, tiểu vương liền giết một người ở chỗ  này!”
73. Chương thứ bảy mươi ba: Cùng sói đánh cuộc


“Điện hạ thật lớn giọng!” Đỗ y quan đột nhiên lấy từ trong lòng ta một lệnh bài vàng kim: “Chẳng lẽ ngay cả Đông cung cũng không áp chế nổi  ngươi?”

“Ha ha, ngươi quả nhiên là một trong những tâm phúc của thái tử, quỷ y Đỗ Phương.” Hằng vương lạnh nhạt cười: “Đáng tiếc, cho dù thân phận ngươi có sáng tỏ, tiểu vương cũng không sợ ngươi nửa phần! Bởi vì tiểu vương ngay cả thái tử hoàng huynh còn không sợ, sao có thể sợ ngươi đây?”

“Nếu là Quảng An công chúa thì sao?” Đoạn phu nhân đột nhiên mở miệng, ngạo nghễ nhìn Hằng vương: “Năm đó hoàng đệ còn không biết được hoài thai trong bụng vị phi tử nào, nay trưởng thành, cánh cứng rắn, ngay cả thái tử cũng không để vào mắt  sao?”

“Quảng An công chúa?” Hằng vương giật mình, bỗng nhiên cười to một tiếng: “Nguyên lai là người trước kia cùng kẻ khác bỏ trốn, hoàng tỷ khiến cho hoàng thất náo loạn mất hết cả mặt mũi? Ha ha, thật sự là buồn cười, đường đường là công chúa Đại Đường, thế nhưng lại làm cơ thiếp của tên vừa xấu vừa mập An Lộc Sơn kia, ha ha, cho dù hôm nay tiểu vương giết ngươi, phụ hoàng cũng sẽ không trách ta nửa  phần!”

Một câu nói khiến cho Đoạn phu nhân không đáp được gì, lại khiến mọi người ở bên đều kinh ngạc nhảy dựng.

“Thì ra Tử Thanh ca ca cũng là con cháu Hoàng thất, thế nhưng ngươi lại dám giết hại chất nhi nhà mình, nếu rơi vào tai Thánh thượng, ngươi cũng không sống được bao lâu!” Lí Nhược giật mình.

“Nếu các ngươi đều thành người chết thì sao? Còn ai sẽ nói ra ngoài đây?” Hằng vương ngửa đầu cười to, nhìn Nhã Hề: “Nàng đi hay không  đi?”

“Nhã Hề tỷ tỷ không cần đáp ứng hắn!” Lí Nhược nói xong liền giơ tay đánh về phía Hằng vương: “Ta đánh chết tên bạch nhãn lang nhà  ngươi!”

“Ngươi tưởng tiểu vương không biết võ công sao?” Hằng vương bỗng nhiên vững vàng bắt lấy tay Lí Nhược, năm ngón dùng sức, Lí Nhược không nhịn được hét thảm một tiếng.

“Ngươi buông nàng ra…” Nhã Hề đột nhiên mở miệng, vẫn không nhúc nhích nhìn Hằng vương.

Hoắc Hương giữ chặt tay áo Nhã Hề: “Ngươi không thể đáp ứng hắn, hắn đích thị là loại tiểu nhân nói chuyện không giữ lời!”
“Con là con dâu của ta, không thể đồng ý với hắn!” Đoạn phu nhân cũng cuống quít giữ chặt tay Nhã Hề, lắc đầu liên tục: “Thanh nhi nay sinh tử không rõ, ta không muốn lại mất thêm một hài tử nữa!”

Lệ nóng doanh tròng, Nhã Hề vừa cười nước mắt vừa rơi: “Nương, có những lời này của người là đủ rồi…” Tử Thanh, ta đã đáp ứng với nàng, ta sẽ làm được, giờ đây, chuyện nàng đã đồng ý với ta, trăm ngàn lần đừng nuốt lời…

“Nhã Hề…Nhã Hề tỷ tỷ, đừng để ý đến ta, ngươi không thể đáp ứng hắn!” Lí Nhược đau đến đổ mồ hôi.

“Buông ra! Buông ra!” Tô Tình mãnh liệt đập vào tay Hằng vương, lại bị hắn hung hăng hất ra, khiến cả Lí Nhược cũng ngã xuống thật xa.

“Lòng kiên nhẫn của tiểu vương có hạn, Nhã Hề, nàng không trách ta được!” “Thả bọn họ, ta đi theo ngươi!” Thanh âm Nhã Hề kiên định vang  lên.
Hằng vương cười ha hả: “Tốt lắm Nhã Hề, hảo, tiểu vương cam đoạn, tuyệt đối sẽ  không
động đến một người bọn họ!”

“Điện hạ, Nhã Hề muốn là không có ai động đến bọn họ, chứ không phải chỉ có ngươi không động.” Nhã Hề thê lương cười: “Nếu ta với ngươi vừa đi, ngươi liền hạ lệnh thương tổn đến họ, cũng không tính là trái lời phải không?” Tử Thanh, vô luận thế nào ta cũng sẽ bảo vệ bọn họ thật tốt…Cho nàng thấy một ta thật kiên  cường.

Kinh ngạc nhìn nàng, đáy lòng Hằng vương không khỏi lạnh lẽo: “Tiểu vương thật ra không ngờ thế nhưng nàng lại nói ra những lời như  vậy.”

“Nếu điện hạ không đáp ứng, Nhã Hề tình nguyện cùng mọi người chết ở chỗ  này!”

“Ngươi!” Hằng vương hít một hơi: “Được! Nhưng một người ở đây cũng không thể đi! Tiểu vương phải mang tất cả các ngươi về Trường  An!”

“Mụ nội nó! Ngươi giữ được ta chắc?” Man Tử rốt cục nhịn không  được.

“Man tướng quân, đừng!” Nhã Hề vội vàng quát bảo Man Tử dừng lại, lắc lắc đầu: “Mặc kệ có khó chịu đến đâu, chỉ có còn sống mới có hy  vọng.”

“Nhưng mà…khẩu ức khí này, ta thực nhịn không được!” Man Tử siết chặt tay, thở dài. Nhã Hề nắm lấy tay Đoạn phu nhân: “Nương, mau lên xe đi, cẩn thận cảm  lạnh.”
“Hài tử, con cũng thật ngốc!” Đoạn phu nhân liên tục lắc đầu, thấy nước mắt ẩn nhẫn của Nhã Hề nơi đáy mắt, không khỏi dừng lời, chỉ cùng Nhã Hề lên  xe.

Hằng vương vung tay lên, đắc ý cười: “Người đâu, áp giải Lí Nhược cùng Tô Tình lên xe, có tiểu muội này trong tay, phỏng chừng Lạc Dương Lí Vũ cũng không dám vọng động! A, tiểu vương quên mất, phu nhân của hắn cũng ở trong này, ha ha, quả nhiên là tốt.”

“Ngươi đừng mơ dùng ta cùng tẩu tẩu uy hiếp ca ca!” Lí Nhược hung hăng  quát.

“Sao? Ngươi không tin?” Hằng vương ngửa đầu cười: “Tiểu vương thực thích cá cược với người khác, không bằng, ta với ngươi cá cược,  sao?”

“Nếu ngươi thua, phải thả Nhã Hề tỷ tỷ!” Lí Nhược nghiêm mặt  nói.

“Được, nếu ngươi thua, vậy ngươi liền ngoan ngoãn làm thiếp thân nha hoàn của tiểu vương, thế nào?” Hằng vương tinh tế nhìn gương mặt Lí Nhược, nữ tử ngây thơ lại như trái ớt nhỏ thế này, nếu để làm bạn bên người thì cũng là một chuyện thú  vị.

“Được! Ngươi nói mau, đánh cuộc gì?” Lí Nhược lo lắng  hỏi.

“Vậy cược xem ca ca ngươi Lí Vũ mà biết ngươi cùng Hoắc cô nương đều ở Hằng vương phủ Trường An thì có dám tới cứu hay không?” Hằng vương lạnh lùng  cười.

“Thế thì ngươi thua rồi!” Lí Nhược kiên định  nói.

“Chưa tới cuối cùng, cũng không biết được!” Hằng vương âm hiểm liếc Tô Tình: “Tiểu vương hay ngươi cũng vô pháp đối mặt với những người này, không bằng ngươi đi làm người truyền tin?”

“Ta?”

“Không thể! Tiểu Tình tử là một nữ tử yếu đuối, ngàn dặm xa xôi như thế, chưa tới Lạc Dương, chỉ sợ đã…đã…”

Tô Tình rưng rưng lệ nhìn Lí Nhược, vì sao giờ khắc này rồi mà ngươi vẫn còn có thể nghĩ đến an nguy của ta?

“Ngươi nói cũng đúng, đánh cược, sao có thể không công bằng? Tự nhiên là để cho tướng sĩ Vân Châu hộ tống nàng trên đường rồi.” Nói xong liền nhìn Man Tử: “Không phải ngươi tự xưng mình là anh hùng sao? Có nguyện đưa Tô Tình đến Lạc Dương không?”
“Ta không muốn hộ tống nữ nhân này!” Man Tử hung hăng trừng Tô  Tình.

Lí Nhược vội vàng lắc đầu: “Man Tử đại thúc, ngươi không muốn cứu Nhã Hề tỷ tỷ  sao?
Đây chính là cơ hội duy nhất của chúng ta!”

“Ngươi thật sự tin tưởng lời hắn nói?” Man Tử lạnh lùng nhìn Hằng vương: “Nếu toàn bộ tướng sĩ Vân Châu chúng ta đều hộ tống nữ nhân này đi Lạc Dương, nàng sẽ an toàn, nhưng toàn bộ nơi này sẽ đều là binh mã của hắn, các ngươi liền gặp nguy hiểm  a!”

“Cái này…” Lí Nhược bừng tỉnh đại ngộ: “Ngươi không phải là thành tâm muốn cược với ta!”

Hằng vương nhíu mày: “Muốn có đường sống, khẳng định phải trả giá lớn, có tin hay không thì tùy các ngươi, bất quá, đến Trường An rồi các ngươi sẽ không có cơ hội đi nữa, sẽ không ai tìm ra.”

“Được, ván này ta cược!” Lí Nhược gật đầu, nhìn Man Tử: “Man Tử đại thúc, ta sẽ dùng hết khả năng bảo hộ Nhã Hề cô nương, chỉ cầu đại thúc mọi người hỏa tốc đem tiểu Tình tử đưa đến Lạc Dương, nói cho ca ca biết chúng ta gặp nguy hiểm, các ngươi nhanh một ngày, Nhã Hề tỷ tỷ cũng sớm một ngày được giải  thoát.”

“Việc này!” Man Tử không tình nguyện nhìn Tô Tình: “Tốt nhất trên đường ngươi đừng giở tâm kế gì ra, nếu không ta nhất định sẽ một đao chém  ngươi!”

“Ta…” Tô Tình hoảng sợ run lên.

Lí Nhược thản nhiên nhìn Tô Tình: “Tiểu Tình tử, mặc kệ trước kia nàng làm chuyện xấu gì, lúc này, ta tin tưởng nàng.”

Nước mắt rơi xuống, Tô Tình muốn tiến lên nắm chặt tay Lí Nhược, lại bị Lí Nhược nhẹ nhàng tránh né: “Việc không nên chậm trễ, các ngươi mau khởi hành đi!” Xoay người đi, nhịn không được mà ứa nước mắt, tới nước này rồi, chỉ có thể tự mình nàng chuộc tội  thôi!

Nhìn Lí Nhược một cái thật sâu, Tô Tình nặng nề cúi  đầu.

“Các ngươi thương lượng xong chưa?” Hằng vương lạnh lùng hỏi. “Chỉ mong đến lúc đó điện hạ không đổi ý!”
“Tuyệt không đổi ý!”
“Các huynh đệ, đi! Chúng ta hộ tống Tô cô nương đi Lạc Dương.” Man Tử vẫy tay một cái, tướng sĩ Vân Châu liền cùng Man Tử mang theo Tô Tình tiếp tục chạy về hướng Lạc Dương.

“Ta…ta muốn cùng Nhã Hề tỷ tỷ ngồi chung xe.” Lí Nhược nhịn không được rùng mình một cái, trèo lên xe ngựa Nhã Hề.

“Ha ha, cuối cùng chiến thắng thủy chung là ta!” Hằng vương ha ha cười to một tiếng, cười nhẹ với Đỗ y quan vẫn đứng một bên hờ hững không nói: “Nếu ngươi là kẻ hiểu biết, đến Trường An đầu nhập dưới trướng của ta, tiểu vương cam đoan ngươi tuyệt đối sẽ không hối hận.”

Đỗ y quan nhẹ nhàng ôm quyền: “Vậy thỉnh Hằng vương đề bạt nhiều hơn.” Trước khi  tới Trường An, phải tìm một cơ hội để cho các nàng đào tẩu, nếu không thì cho dù Lí Vũ biết hết thảy cũng quả quyết không dám mạo muội động  thủ!

“Tốt! Thức thời!” Hằng vương thu hồi bội kiếm, vung đại thủ lên: “Đi, xuất phát, trở về Trường An!”

Thị vệ vương phủ liền dàn quanh hai sườn xe ngựa, một cỗ xe liền khởi hành về phía  tây.

“Nương, nếu trên đường có cơ hội, nhất định phải mang các nàng chạy trốn.” Nhã Hề nghiêm túc nhìn Đoạn phu nhân, bỗng nhiên mở  miệng.

“Vậy còn con?” Đoạn phu nhân kinh hãi nhìn gương mặt  nàng.

“Con sẽ ở lại, cuốn lấy hắn.” Thản nhiên mở miệng, lại quá đau đớn cố nuốt nước mắt vào lòng, Nhã Hề bỗng nhiên cười: “Thân là linh nhân, tất nhiên không thể bỏ được một bước đi lấy lòng đại quan quý nhân này.”

“Nhã Hề! Không được!” Hoắc Hương lập tức dập tắt ý niệm trong đầu nàng: “Nếu Tử Thanh trở về biết được, nàng sẽ thương tâm đến chết  mất.”

“Nhã Hề tỷ tỷ, không thể!” Lí Nhược hoảng hốt ôm chặt nàng, vẫn lắc  đầu.

“Tử Thanh nếu còn sống, biết được nương không có việc gì, các ngươi không có chuyện gì, nàng sẽ vui vẻ, nếu Tử Thanh…” Nhã Hề nhịn xuống không muốn tin lời Hằng  vương: “Tử Thanh sẽ trở về, chúng ta đều phải sống  sót.”

Tử Thanh…phu quân, ta còn chưa gọi đủ xưng hô này, không nghe đủ nàng hát, ta chưa làm đủ được Nhã nhi ở trong lòng nàng mà nàng thương yêu bằng mọi cách …Nàng đã đáp ứng ta sẽ còn sống trở về, ta chỉ cầu cho thời khắc này đây, nàng đừng nuốt lời, được không?
“Hài tử…” Đoạn phu nhân ôm Nhã Hề vào lòng: “Đừng làm chuyện điên rồ, nếu Thanh nhi thật sự mất rồi, ta chỉ còn có con, Nhã Hề.”

Nước mắt chảy xuống hai má, Nhã Hề thê lương hô một tiếng: “Nương…” Trái tim co rút thật mạnh, Nhã Hề ảm đạm thầm nói một câu, thực xin lỗi, nương, con phải khiến người thất vọng rồi.

Nhắm hai mắt lại, toàn thân Nhã Hề run rẩy, Tử Thanh, mặc kệ ta biến thành bộ dáng  gì
đi nữa, ta cũng chỉ là Nhã nhi của một mình nàng… Thiên thượng nhân gian, vĩnh viễn không chia lìa.
74. Chương thứ bảy mươi bốn: Tâm như tro tàn


Phạm Dương, tháng tư, mặt trời chiếu rọi.

“Tử Thanh, chúng ta đã trở lại.” Ôm một hộp gỗ nhỏ, Triều Cẩm bước vào đại môn Sử gia, đập vào mắt là chữ hỉ đỏ thẫm, lại khiến lòng Triều Cẩm chợt  lạnh.

“Tiểu thư đã trở lại! Đại nhân, tiểu thư đã trở lại!” Gia đinh ngoài cửa thấy khuôn mặt gầy yếu của Triều Cẩm liền hoảng hốt vội vàng chạy vào  phủ.

Vạn vạn lần không nghĩ tới, người chạy ra sớm nhất lại dĩ nhiên là Sử tiểu muội  kia.

Liếc mắt một cái liền nhìn thấy cái bụng hơi nhô cao của nàng, Sử tiểu muội kích động tiến lên giữ chặt tay Triều Cẩm: “Tỷ tỷ người trở lại là tốt rồi, toàn bộ bọn họ đều bức ta phải bỏ hài tử, ta không muốn, không muốn, ta không muốn lại vì lợi ích gia tộc mà gả cho ai nữa, ngươi thay ta gả lần này đi, được không?”

“Bọn họ muốn ngươi gả cho ai?” Triều Cẩm thản nhiên  hỏi.

“Đột Quyết vương tử A Sử Na Côn.” Sử tiểu muội hoảng sợ lắc đầu: “Hài tử này vô tội!” “Vương tử?” Triều Cẩm lạnh lùng cười: “Có bao nhiêu vạn binh  sĩ?”
“Nghe nói là mười vạn…” Sử tiểu muội trong mắt lấp lánh nước mắt, mặc kệ giờ phút này nàng đến tột cùng là diễn trò hay thật sự luyến tiếc hài tử trong bụng, Triều Cẩm cũng không muốn đoán nhiều.

Triều Cẩm lắc đầu: “Tiểu muội, yên tâm đi, lần này sẽ không có ai lại ép buộc ngươi nữa, mặc kệ hài tử trong bụng là của Lăng Trọng hay Trịnh Nguyên Hoán, đúng như lời ngươi nói, đều vô tội, an tâm sinh hạ đi.”

“Tỷ tỷ…” Thật không ngờ Triều Cẩm thế nhưng sẽ nói như vậy, Sử tiểu muội kinh  ngạc
đứng ngây ra tại chỗ.

“Lớn bé có thứ tự, cho dù phải gả thì cũng không tới phiên ngươi.” Triều Cẩm không hề nhìn nàng, chỉ hờ hững đi vào nội đường, mười vạn…Tốt…Liền bắt đầu từ mười vạn  binh Đột Quyết này đi…Tử Thanh, nàng cứ chờ xem ta từng bước từng bước báo thù cho nàng.

“Nguyên lai là muội muội đã trở lại a, ta còn sợ muội muội đã cùng An lục công tử đơm hoa kết trái, không muốn trở về gặp chúng ta.” Sử Triều Nghĩa cười tươi ra  đón.
“Cha ở đâu?” Triều Cẩm lạnh lùng mở miệng.

“Triều Cẩm, như thế nào ngươi lại có thể ngay cả ca ca cũng không gọi một tiếng?” Sử Triều Nghĩa nhìn gương mặt lạnh như băng của Triều Cẩm, không hiểu sao cảm thấy có chút bất an, đột nhiên trở về, còn ôm một cái hộp gỗ kỳ quái, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?, “Trên tay ngươi là cái gì?”

“Đây là tính mạng của ta, ai cũng không thể đụng vào!” Triều Cẩm hất tay hắn ra: “Ta muốn gặp cha.”

“Ngươi!”

“Cẩm nhi! Rốt cục con đã trở lại!” Sử Tư Minh nhìn thấy khuôn mặt gầy yếu của nữ nhi, vẫn nhịn không được mà lòng tê rần: “Từ biệt mấy tháng, con gầy đi nhiều  quá.”

“Cha, con muốn gả cho A Sử Na Côn!” Triều Cẩm bỗng nhiên mở miệng, khiến cho Sử Tư Minh cùng Sử Triều Nghĩa đều kinh ngạc.

“Con…con nói cái gì?” Sử Tư Minh hỏi lại một lần.

“Hai người không cần một lần lại một lần khiến cho tiểu muội làm vật hi sinh của Sử gia, được không? Vì sao thân là nữ tử Sử gia liền nhất định phải hy sinh cho đại kế của nam nhân các người? Trong bụng tiểu muội có cốt nhục của Sử gia, hai người sao lại có thể nhẫn tâm làm tổn thương?” Triều Cẩm không kiêng nể nhìn thẳng vào khuôn mặt kinh sợ của Sử Tư Minh: “Bây giờ, để cho con đi, đổi lấy tính mạng của hài tử trong bụng tiểu muội.”

“Ngươi…ngươi không hối hận?” Sử Triều Nghĩa đè nén lại sự cao hứng trong lòng, gả cho Đột Quyết ở xa thế, từ đó Triều Cẩm sẽ không còn là mối họa trong lòng hắn  nữa!

“Tuyệt không hối hận!” Triều Cẩm trả lời, kiên định mà rõ  ràng.

“Tỷ tỷ…” Sử tiểu muội theo phía sau đi vào, nhịn không được mà nước mắt rơi xuống, không thể tin được thế nhưng Triều Cẩm sẽ nói vậy.

Sử Tư Minh không nỡ nhìn Triều Cẩm: “Cha vốn tưởng nếu con có thể ở lại Sử gia làm quân sư, đến lúc đi theo dưới cờ của An đại nhân thì quân Sử gia nhất định có thể đánh đâu thắng đó không gì cản nổi, chiến công vô số.

“Nếu con có thể gả cho vương tử Đột Quyết, cũng không phải tương đương với tăng  thêm cho Sử gia mười vạn binh mã sao? So với chút chiến công hư vô kia, càng thêm đáng tin cậy, cha, người nói phải không?” Triều Cẩm bỗng nhiên cười, cha, người muốn không chỉ có chiến công, ta biết.
Kinh ngạc nhìn Triều Cẩm, Sử Tư Minh thở dài: “Đáng tiếc a, vì sao con không phải nam tử.”

“Không phải nam tử thì mới có thể vì cha mà hoàn thành đại kế, Triều Cẩm cam tâm tình nguyện.” Nói xong, Triều Cẩm liền quỳ rạp xuống đất: “Mong cha thành  toàn!”

“Ha ha, tốt!” Sử Tư Minh nâng Triều Cẩm dậy, ánh mắt dừng lại trên hộp gỗ trong tay Triều Cẩm: “Đây là vật gì?”

“Là tính mạng của nữ nhi, gả cho Đột Quyết, hộp này cũng không thể rời khỏi người.” “Từ khi nào muội muội lại nghĩ thông suốt như vậy?” Sử Triều Nghĩa nghi hoặc  hỏi.
“Rời nhà mấy tháng, ta nghĩ thông một chuyện, thiên lí tuần hoàn, báo ứng không sai, nợ ai đó thứ gì, cuối cùng cũng sẽ phải trả.” Triều Cẩm lạnh lùng nói xong, nghiêm túc nhìn Sử Tư Minh: “Cha, không biết ngày nào sẽ gả?”

“Ba ngày sau, quan nghênh thân của vương tử Đột Quyết sẽ đi trước đến Phạm  Dương
đón dâu.”

“Được, con chờ kiệu hoa tới đón. Cha, con có chút mệt mỏi, về phòng nghỉ ngơi trước.” Nói xong, Triều Cẩm liền xoay người rời khỏi nội đường.

“Cha, con thế nào cũng cảm thấy lần này muội muội trở về rất quái lạ!” Sử Triều Nghĩa rốt cuộc nhịn không được mở miệng.

Sử Tư Minh cũng gật đầu: “Đúng là có chút không thích hợp, hay là ở Vân Châu đã xảy ra cái gì?”

“Công tử! Công tử! Bên ngoài có tướng quân Đột Quyết truyền tin cho ngài!” Gia đinh bỗng nhiên cầm một phong thư chạy vào.

Sử Triều Nghĩa tiếp nhận bức thư: “Là thư của Ma Ô tướng quân.” Vội vàng mở ra, sắc mặt liền đại biến: “Hắn…hắn nói Triều Cẩm giết chết đại ca Ma Dịch của hắn, mà hắn liền giết An lục công tử, hỏa thiêu thành Vân Châu!”

“Đây…đây là đại họa mà!” Sử Tư Minh kinh hãi: “Nay chúng ta cùng Đột Quyết vạn vạn lần không thể dấy lên tranh chấp như vậy!”

“Cha, người đừng vội, nay xem ra nếu chúng ta muốn bảo vệ muội muội thì tất nhiên sẽ phải xé rách da mặt với Đột Quyết, nếu muội muội gả cho A Sử Na Côn thì ngược lại là một chuyện tốt, nếu bọn họ muốn gây nháo sự thì đều là Đột Quyết loạn thôi, không  có
quan hệ với chúng ta!” Sử Triều Nghĩa cười nhẹ nhõm: “Trách không được muội muội vừa về đã nói phải gả cho vương tử Đột Quyết, thì ra là muốn giữ  mạng.”

“Nhưng mà…Lục công tử chết đi, bên phía An đại nhân chẳng lẽ không truy cứu?” Sử Tư Minh mồ hôi lạnh rơi ào ạt.

“Cha, con sẽ lập tức viết một phong thư để cho vị tướng quân ở ngoài cửa mang về cho Ma Ô tướng quân, đem lợi hại đều nói rõ, tin rằng hắn sẽ không nói ra chuyện giết Lục công tử, huống hồ An Khánh Ân đã sớm bị An đại nhân vứt bỏ. Về phần đại hôn của Triều Cẩm, con cũng sẽ nói hết cho hắn, mặc kệ hắn muốn làm loạn thế nào thì cũng là chuyện của hắn, ba ngày sau nữ nhi xuất giá cũng giống như bát nước đổ đi, không liên quan tới chúng ta!” Sử Triều Nghĩa nói xong, ý cười trên mặt càng đậm  thêm.

Lặng lẽ nhìn mặt Sử Triều Nghĩa, Sử Tư Minh không khỏi hít một hơi: “Vậy cứ làm theo lời con nói đi.” Kẻ này tâm kế thâm trầm, ngay cả thân muội muội cũng không niệm tình, ngày sau nếu có quyền thế, liệu có thể nào nhớ tới tình cảm phụ tử  đây?

Sử tiểu muội hoảng sợ rời khỏi nội đường, vì sao nam nhân Sử gia đều lãnh huyết vô tình như vậy? Xoa xoa hài tử trong bụng, con không thể sinh ra ở đây, vạn vạn lần không  thể.

***

Ba ngày nhanh chóng trôi qua.

Ba ngày này, ngoại trừ cùng mẫu thân nói vài việc nhà ra, Triều Cẩm chỉ thì thầm lẩm bẩm với chiếc hộp gỗ.

Một đêm đèn đuốc sáng trưng.

Cầm bút vẽ mi, Triều Cẩm thản nhiên cười với mình trong gương – xiêm áo hồng, y phục hồng, trên búi tóc cắm đầy hoa nhỏ đỏ thẫm.

“Tử Thanh, nàng thấy ta có đẹp không?” Một mạt thê lương hiện lên trong mắt, bất giác hai mắt đều ngập tràn lệ.

Đặt bút xuống, đứng dậy, cẩm bào hoàng kim thật dài khoác lên người, hé ra khuôn mặt tuyệt mỹ.

“Thời điểm ta tới gặp nàng, cũng sẽ mặc y phục như vậy, để cho nàng nhìn thấy một ta xinh đẹp nhất.” Ôm chặt hộp gỗ, Triều Cẩm áp mặt lên trên: “Tử Thanh, nàng chờ xem, tất cả những kẻ khi dễ nàng, đều sẽ phải trả cái giá lớn bằng máu  tươi…”
Ngồi trên mép giường, tay phải Triều Cẩm đem hộp gỗ ôm sát vào trái tim mình, tay trái đem khăn hỉ đỏ thẫm phủ lên đầu: “Ta phải xuất giá rồi, Tử Thanh, đáng tiếc…cuối cùng tân lang lại không phải là nàng…” Nước mắt rơi lên hộp gỗ: “Đây là lần cuối cùng ta khóc, Tử Thanh, nàng luôn nói ta khóc nhìn rất khó coi, ta sẽ không khóc  nữa.”

Đường xuống Hoàng tuyền, chờ ta, Tử Thanh, ta muốn làm tân nương của  nàng…


75. Chương thứ bảy mươi lăm: Giấc mộng ngàn năm


Tiếng chuông ở Bạch Mã Tự vẫn thuần tịnh như thế, tiếng chuông đồng dưới mái hiên chùa vẫn thanh thúy như ngày ấy.

Một nam tử cả người lam lũ ôm một nữ hài quỳ rạp xuống trước mặt lão hòa thượng: “Sư phụ, con đã trở về.”

“Tình là nghiệt chướng, ngươi đã nhìn rõ chưa?” Lão hòa thượng nhắm mắt lại, bình tĩnh mở miệng.

“Ái tình có là nghiệt chướng thì cuộc đời này con cũng không hối hận.” Lưng nam tử phá lệ thẳng tắp: “Chỉ là ấu nữ vô tội, giang sơn Đại Đường quá nhiều huyết lệ, con chỉ cầu  xin sư phụ có thể để cho hài tử này thoát ly khổ hải.”

“Hài tử này…”

“Là hài tử của con và công chúa, tên Tử  Thanh…”

“Ngươi thật sự vẫn không chịu phá vỡ hồng trần?” Lão hòa thượng trợn mắt tiếp lấy nữ anh, thở dài: “Nếu không phá vỡ được nghiệt chướng của ái tình, vậy thủy chung sẽ phải nhận ác báo.”

“Công chúa ở đâu không rõ, đời này nếu không tìm thấy nàng, vậy trần chướng* trong lòng sẽ vạn vạn lần không thể phá.”

(*trần: cõi trần, trần tục; chướng: bức màn à bức màn che cõi  trần)

“Aish, kiếp này vẫn là không tránh khỏi a.” “Đa tạ sư phụ, Yến Thông xin đi.”
“Đi đi. Nữ oa này, số mệnh cũng có tình kiếp, quả thật không thể ở lại Đại Đường, vi sư biết nên để cho nàng đi tới nơi nào.”

“Đa tạ sư phụ.” Nam tử đi xa rồi, lão hòa thượng liền ôm hài tử đi tới cái giếng bên  cạnh.

“Lão lừa ngốc, ngươi tưởng có thể cắt đứt được thân duyên* của người khác sao?” Gió nhẹ thổi qua, một lão ẩu bỗng nhiên xuất hiện bên miệng  giếng.

(*thân: người thân; duyên: nhân duyên)
“A di đà phật, ta không muốn nữ oa này cũng trải qua tình kiếp như phụ thân  nàng.”

Lão ẩu lắc đầu: “Ngươi quả nhiên là tên đầu gỗ ý chí sắt đá! Năm đó như thế, này vẫn như vậy!”

“A di đà phật, nhân yêu* mến nhau vốn đã là sai, thiên đạo luân thường, há có thể vi phạm?”

(*nhân yêu: gay)

“Nếu ta có thể chứng minh ngươi đã sai rồi thì sao?” “Ta sẽ không sai!”
“Vậy chúng ta đánh cược đi, nếu ngươi sai thì phải tự tay tìm nữ anh này về, hơn nữa hoàn tục đi theo ta! Nếu ta sai, vậy tất nhiên ta sẽ chặt đứt tình chướng, mặc ngươi dốc lòng tu phật, chuyện cũ trước kia, một mực sẽ không nhắc  tơi!”

“Được! Chúng ta liền đánh cược, xem liệu trên thế gian này có thể có nữ tử cùng nữ tử bạch đầu giai lão hay không? Sinh tử không thay đổi!”

“Ngươi!” Lão ẩu hung hăng trừng mắt với lão hòa thượng: “Ngươi đây là đang làm ta khó xử!”

“Nếu ngươi buông tay, vậy cũng coi như ngươi  thua.”

“Ta sẽ không bỏ cuộc! Ta tin tưởng, ái tình có thể vượt qua hết thảy!” Lão ẩu kiên định cười: “Lão lừa ngốc, ta sẽ khiến cho ngươi thua tâm phục khẩu  phục!”

“Ngươi không thể dùng yêu thuật hỗ trợ!” “Được!”
“A di đà phật!” Lão hòa thượng niệm Phật hào, đem nữ anh trong lòng ném vào miệng giếng, chỉ thấy một đạo bạch quang chói mắt lóe lên, nước giếng lay động, nữ anh cũng đã biến mất.


Giấc mộng đó là sao? Vì sao đáy lòng lại đau đớn vô hạn? Nhã nhi? Triều Cẩm? Ta là người Đại Đường?
Chậm rãi mở mắt ra, ngay trước mặt đã bị Trầm Linh ôm chặt lấy: “Ngu ngốc! Cậu không phải bị trúng tà đấy chứ? Một mạng suýt nữa vứt dưới sông  rồi!”

“Trầm…Trầm Linh?” Có chút hoảng hốt, Tử Thanh kỳ quái nhìn mọi thứ chung quanh, mình chỉ nằm mơ sao? Muốn hồi tưởng lại hết thảy những điều trong giấc mộng, những cũng chỉ là một mảnh mơ hồ.

“Cậu không nhận ra tôi sao?” Trầm Linh hoảng loạn nhảy dựng lên: “Bác sĩ, bác sĩ, mau tới đây, Yến Tử Thanh có chút không bình thường!”

Bệnh viện?

Ta không phải ở sơn cốc gì đó sao?

Tử Thanh ngồi dậy, lại bỗng nhiên bị Trầm Linh đè xuống: “Mau nằm xuống đừng loạn, vẫn còn đang truyền nước!”

“Trầm Linh, không đúng, tôi không nên ở đây.” Tử Thanh bối rối nhìn mình, ánh mắt  dừng lại trên bàn tay bên trái, vết sẹo nơi đó khiến cho trái tim Tử Thanh mãnh liệt co  rút.

“Nhã Hề cô nương! Đừng!”

“Yến…Tử Thanh, ngươi mau buông tay…” “Ta không buông!”
Ánh mắt sầu thảm hiện lên trong đáy lòng, lại tuyệt vọng đau lòng đến như  vậy.

“Tay trái cậu bị thương khi nào vậy?” Trầm Linh kinh ngạc nhìn Tử Thanh đang ngẩn người, lắc lắc cô, vội vàng nói với vị bác sĩ đứng một bên: “Anh mau nhìn xem, không bình thường, trước kia cô ấy không hay ngẩn người như  vậy!”

Bác sĩ nhìn thoáng qua Tử Thanh: “Bình thường nạn nhân sống sót sau tai nạn đều nhất định có phần hoảng hốt, không có việc gì, nghỉ ngơi nhiều là sẽ khỏe thôi.” Nói xong bác sĩ liền xoay người ra khỏi phòng bệnh.

“Biện Châu?” Tử Thanh thì thào lẩm bẩm.

“Cậu nói gì thế?” Trầm Linh giơ tay quơ quơ trước mặt Tử Thanh: “Cậu đừng làm tôi sợ chứ, hôn mê ba ngày ba đêm, vừa tỉnh liền giống như thay đổi thành người khác  vậy!”

Bỗng nhiên nắm chặt tay Trầm Linh, Tử Thanh đột ngột mười ngón tương khấu, thì thào: “Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão.”
Trầm Linh đỏ mặt, quẫn bách nhìn thoáng qua hai người bệnh đang há hốc mồm nhìn mình, rút tay ra: “Yến Tử Thanh! Rốt cuộc cậu đang làm gì  vậy?”

Nghiêm túc nhìn Trầm Linh, Tử Thanh kinh hoảng: “Ngươi không phải Nhã nhi!” Nơi này là hiện đại! Ta đã trở về! Không ở Đại Đường! Hiểu ra, một mảnh mơ hồ trong đầu Tử Thanh bỗng nhiên trở nên rõ ràng.

“Tôi đương nhiên không phải Nhã nhi! Nhã nhi là ai? Rốt cuộc cậu làm sao vậy?” Hoảng loạn tránh khỏi hai tay Tử Thanh giãy dụa, Trầm Linh nhìn thấy hai hàng nước mắt từ đôi mắt Tử Thanh không tự chủ được trào ra chảy xuống, lòng không khỏi đau xót: “Yến Tử Thanh, cậu…cậu không sao chứ?”

“Sao ta lại trở lại nơi này? Sao lại như thế?” Vung tay nhổ kim tiêm, Tử Thanh từ trên giường bệnh nhảy xuống, chân trần chạy ra khỏi phòng. Ta đã bình yên trở lại, nhưng Nhã nhi, có thể nào nàng đã rơi vào tay Hằng vương rồi hay không? Không! Đừng! Ta muốn trở về, ta đã đáp ứng nàng sẽ về rồi, ta không thể nuốt  lời!

Còn có Triều Cẩm, nàng có bình yên về đến Phạm Dương không? Trăm ngàn trăm ngàn lần đừng rơi vào tay Ma Ô!

“Tử Thanh! Cậu muốn đi đâu!” Trầm Linh lo lắng đuổi theo Tử  Thanh.

Ta muốn đi đâu? Đây là hiện đại a! Ta muốn từ nơi này trở về Đại Đường? Làm thế nào mới có thể trở về? Một mạt tuyệt vọng trào lên trong tim, Tử Thanh ngã ngồi xuống đất: “Ta muốn trở về! Ta muốn trở về!”

“Tử Thanh!” Lòng tràn đầy chua xót ôm lấy Tử Thanh, Trầm Linh sợ hãi lắc đầu:  “Cậu
đừng làm tôi sợ được không? Rốt cuộc cậu làm sao  vậy?”

“Nhã nhi gặp nguy hiểm, ta muốn trở về cứu nàng!” Nhìn Trầm Linh, Tử Thanh còn nghiêm túc nói: “Ta không thuộc về nơi này, ta muốn trở về, nhưng mà, ta lại không tìm được đường về!”

“Nhã nhi rốt cuộc là ai?” Trầm Linh nâng mặt Tử Thanh lên: “Không phải cậu cho rằng giấc mơ là thật đấy chứ?”

“Nhã nhi…là thê tử…kết tóc của ta…” “Chát!”
Trầm Linh đột nhiên quăng một cái tát lên mặt Tử Thanh: “Cậu cũng là con gái, sao có khả năng có thê tử? Khẳng định là cậu đã coi cảnh trong mơ trở thành thật  rồi!”

Tử Thanh lại nở nụ cười, đột nhiên thực kích động hung hăng cắn chính mình một cái: “Là mơ! Là mơ! Ta hiện đang ở trong mơ, ta không đau! Không  đau!”

“Cậu…”

Hết thảy trước mắt bắt đầu chậm rãi mơ hồ, Tử Thanh không nghe rõ những lời Trầm Linh nói sau đó, chỉ biết là tất cả tất cả bắt đầu dần dần ảm  đạm…

***

“Lần này ngươi nhận thua rồi chứ?” Thanh âm lão ẩu vang lên bên tai Tử Thanh, Tử Thanh đột nhiên mở mắt, vẫn là căn phòng nhỏ như khi mới đến, vẫn như trước là lão ẩu cùng lão hòa thượng kia.

“A di đà phật…”

“Ta không cho ngươi niệm Phật hào nữa! Trước kia ngươi không tuân thủ đánh cuộc, tự tiện phong ấn kí ức của Tử Thanh, ngươi xem, người tính không bằng trời tính, còn không phải vẫn phá vỡ phong ấn của ngươi sao!” Lão ẩu đắc ý nhìn lão hòa thượng: “Từ giờ thì ngươi cần phải ngoan ngoãn nghe lời ta!”

“Ai, tình chướng khó qua a.”

“Lão nương cũng đã đợi người nhiều năm như vậy rồi, ngươi còn rối rắm cái gì  nữa?”

Lão hòa thượng lắc đầu nhìn Tử Thanh: “Nay ngươi ở thế giới kia cũng đã đến Đại Đường, rốt cuộc không trở về được nữa rồi.”

Tử Thanh cười nhẹ: “Ta vốn chính là người nơi này, nơi đây có hết thảy những điều ta quyến luyến không nỡ, có trở về nơi kia hay không cũng không quan trọng  nữa.”

“Ngươi đã vượt sơ qua tử kiếp, nhưng mà còn có một sinh quan khác chưa xong, nếu lại mất mạng nữa, lão nạp thực chỉ có thể bất lực.” Lão hòa thượng nhìn lão ẩu: “Ngươi sẽ không định giúp nàng chứ?”

“Ngươi cầu ta, ta sẽ giúp.” Lão ẩu cười hắc hắc.

Lão hòa thượng nhất thời nghẹn lời: “Ta đã thua cuộc rồi, còn có thể nói  gì?”
“Đường, luôn cần chính mình đi, từ giờ ta sẽ không dễ dàng rơi vào cạm bẫy Hằng vương như vậy nữa.” Tử Thanh đứng dậy ôm quyền: “Có thể sống lại làm người, ta đã phải cảm tạ thượng thiên rồi, hiện tại Nhã nhi gặp nguy hiểm, một khắc ta cũng không thể chờ  được, trước xin bái biệt hai vị.”

“Chậm đã.” Lão ẩu đột nhiên gọi Tử Thanh lại: “Nhã nhi đúng là gặp nguy hiểm, nhưng Triều Cẩm cũng thế, nay một người ở phía đông, một ở phía tây, cách nhau xa ngàn dặm, ngươi có thể nghĩ cho kĩ, đến tột cùng là đi cứu  ai?”

“Chẳng lẽ Triều Cẩm bị Ma Ô đuổi theo?” Tử Thanh kinh hãi  hỏi.

“Nhã nhi đã rơi vào tay Hằng vương, còn Triều Cẩm vì muốn giúp ngươi báo thù mà bị gả cho Đột Quyết…Ta có thể giúp ngươi lập tức tới bên một người trong số đó, có cứu được hay không, vậy phải nhìn ngươi.” Lão ẩu nghiêm túc nhìn Tử Thanh: “Nhưng mà, chỉ có thể cứu một người.”

“Chỉ có thể cứu một?” Thân mình Tử Thanh chấn động: “Ý của ngươi là, cứu một người trong đó, còn người kia sẽ gặp nạn?”

“Thế sự không thể lưỡng toàn, ngay cả ta không phải là phàm nhân đi nữa thì cũng không thể can thiệp quá nhiều vào thiên đạo nhân quả. Tử Thanh, ngươi nghĩ cho thật kỹ đi, nếu nghĩ xong rồi, ta liền lập tức đưa ngươi đến nơi ngươi nên đi.” Lão ẩu nói xong, thở  dài.

Nhã nhi, Triều Cẩm…

Ảm đạm cúi đầu, Tử Thanh chỉ biết là bất luận chọn thế nào thì luôn có một phương sẽ bị tổn thương.

“Lão yêu tinh, ngươi thực dọa nàng! Rõ ràng giữa các nàng sẽ có một bên có quý nhân tương trợ, nếu chọn đúng thì tự nhiên là giai đại vui  mừng.”

“Nếu chọn sai thì sao?” Thân mình Tử Thanh chấn động: “Đến tột cùng là ai sẽ có quý nhân tương trợ?”

“Cái này…lão nạp không thể nhiều lời, đây là thiên cơ  a.”

Phù Sinh Nhược Mộng EDIT - Chương 71 - 80 | Bách hợp tiểu thuyếtQuyển bốn: Kiếm chỉ Trường An

76. Chương thứ bảy mươi sáu: Khác biệt như cách một đời người


Vào một ngày tiếng lễ nhạc rốt cục cũng yên tĩnh xuống, chữ hỉ đỏ thẫm có thể tùy ý  thấy
được bên trong hành dinh quân Đột Quyết.

Ôm chặt hộp gỗ, Triều Cẩm trên đầu phủ khăn hỉ được hai nha hoàn Đột Quyết đỡ vào ngồi trên giường hỉ trong chủ doanh.

“Thỉnh vương phi hảo hảo nghỉ ngơi, sáng mai vương tử điện hạ sẽ tự mình đến nghênh đón người vào thành để thành hôn.” Nha hoàn Đột Quyết nhẹ nhàng nói xong liền lui xuống, vị vương phi kỳ quái này khi trời tối sẽ lại tự lẩm nhẩm thì  thầm.

Bàn tay mềm nhẹ vuốt ve hộp gỗ, thân mình Triều Cẩm hơi run rẩy: “Tử Thanh, rốt cục cũng đi đến bước này…”

Một tiếng thở dài khẽ vang lên.

Thân mình Triều Cẩm chấn động: “Là ai?” Nhấc hỉ khăn lên, bên trong doanh trướng lại vẫn là một mảnh trống rỗng.

Ảm đạm buông hỉ khăn xuống, Triều Cẩm lắc đầu: “Tử Thanh, chắc là vì ta quá nhớ nàng…”

“Vương phi của bổn vương đến tột cùng là đang nhớ nhung ai?” Đột nhiên một âm thanh xa lạ vang lên.

Triều Cẩm cả kinh, chẳng lẽ A Sử Na Côn kia đã đến!

Hỉ khăn bị người thô bạo giựt ra, Triều Cẩm chạm phải một đôi mắt hung tàn, người  trước mắt tuy góc cạnh rõ ràng, oai hùng bức người, nhưng lại hòa thêm vô số sát ý, một vị vương tử Đột Quyết cường hãn như thế, sao có thể dụ hắn cho mình sử dụng binh quyền đây?

“Ngươi…”

Bỗng nhiên hung hăng nắm lấy cằm Triều Cẩm, A Sử Na Côn nhìn đôi mắt nàng: “Ta thích ánh mắt của nàng, giống chim ưng!”

Một mạt sợ hãi trào lên trong lòng, Triều Cẩm khẽ nhếch miệng, cố xả ra một nụ cười tươi: “Điện hạ…không phải là ngày mai mới đến  sao?”
A Sử Na Côn buông cằm Triều Cẩm ra, cười tà ác: “Ta chỉ là có chút nóng vội, muốn  nhìn một chút xem lạt muội tử* lợi hại trong miệng Ma Ô đến tột cùng là có bộ dáng  gì!”

(*lạt: cay, độc ác; muội tử: cô em -> cô em cay như quả ớt/ cô em độc  ác)

“Triều Cẩm không làm cho điện hạ thất vọng chứ?” Triều Cẩm hít sâu một hơi, đứng lên, nghiêm nghị chống lại ánh mắt A Sử Na Côn.

“Ngươi có đảm lược!” A Sử Na Côn cười ha ha: “Giống với nữ nhân của ta! Chỉ là…muốn ta vì ngươi mà không để ý đến cừu hận của Ma Ô, ta thực muốn biết, đến tột cùng là đáng hay không đáng?”

Tử Thanh, trên đường xuống Hoàng tuyền, không được nhìn ta lúc này…   Triều Cẩm buông hộp gỗ trong tay xuống, nhẹ nhàng để hỉ khăn rơi xuống  đất.
“Sao điện hạ không cẩn thận nhìn xem một chút?” Những ngón tay thon gầy nhẹ nhàng cởi đai lưng trên hỉ bào rơi xuống đất, Triều Cẩm cười, nhưng cũng khẽ run rẩy: “Sử Triều Cẩm ta cũng không chỉ có kế lược, còn  có…”

“Ngươi thực ra khác với người khác!” Hô hấp của A Sử Na Côn dần dần trầm trọng  lên,
đôi con ngươi nhìn chằm chằm Triều Cẩm cởi ngoại bào của mình  ra.

“Ta muốn vì điện hạ ngài mà làm nên đại nghiệp, dẫn tất cả binh mã Đột Quyết tới Trường An…” Triều Cẩm chậm rãi tiến lên, hai tay vòng lên cổ hắn: “Còn muốn vì điện hạ ngài…” Ghé sát lại bên tai A Sử Na Côn, hơi thở như lan: “Sinh thật nhiều thật nhiều hài tử…”

Đôi mắt đột nhiên lóe lên sáng rực, A Sử Na Côn đột ngột xé rách áo ngoài của Triều Cẩm, để lộ ra một chiếc yếm uyên ương đỏ tươi ướt át: “Ta muốn  nàng…”

Triều Cẩm cứng ngắc nặn ra nụ cười, nước mắt nhịn không được mà rơi xuống, tùy ý  để
A Sử Na Côn đặt mình nằm xuống mặt đất.

Đến khi đôi môi nóng bỏng như lửa lướt trên người, Triều Cẩm gắt gao siết chặt tay, tùy ý để móng tay đâm thật sâu vào da thịt…

Cơn buồn nôn kịch liệt dâng lên, Triều Cẩm nhịn không được cuộn thành một đoàn, tránh né A Sử Na Côn.

“Ngươi đừng làm ta mất hứng!”

“Điện hạ chớ nghi ngờ, chỉ là nơi này đèn đuốc còn sáng, ta…ta chỉ là có  chút…”
“Ha ha, nàng xấu hổ sao?” A Sử Na Côn cười to một tiếng, giữ chặt hai tay Triều Cẩm áp trên nền đất: “Ta muốn nhìn thân thể nàng! Càng sáng càng  tốt!”

Nước mắt ứa ra lăn dài, Triều Cẩm run rẩy nhắm mắt: “Thỉnh…điện hạ…thương tiếc nhiều hơn…”

“Mỹ nhân, ta biết.” A Sử Na Côn bỗng nhiên xé toạc cái yếm trên người Triều Cẩm, mạnh mẽ đè lên người nàng.

“Vút!”

Đột nhiên một mũi tên bay vào dập tắt ánh nến.

“Không tốt! Không tốt! Điện hạ, Ma Ô mang binh tạo phản!” Bên ngoài doanh, tướng sĩ Đột Quyết lớn tiếng hô.

“Mất hứng! Mất hứng!” A Sư Na Côn bỏ Triều Cẩm ra, đứng dậy mặc y phục: “Thật to gan! Ở phụ cận thành được sắc phong của ta mà lại dám tạo phản!” Nói xong liền đi ra ngoài.

Trong bóng tối, Triều Cẩm gắt gao ôm lấy người, run bần bật khóc nức nở. Vì sao ta không làm được? Vì sao ta không làm được?
Một bóng đen thừa dịp loạn lóe lên xâm nhập vào đại doanh, trong bóng đêm chạm vào  hỉ bào trên mặt đất, cấp tốc phủ lên người Triều Cẩm, bàn tay lạnh lẽo nắm lấy tay nàng: “Theo ta đi!”

Triều Cẩm cả kinh, toàn thân đờ đẫn.

Bóng đen vội ngồi xổm xuống trước người Triều Cẩm, đem hai tay nàng đặt lên lưng mình, cõng nàng lên, cảnh giác thăm dò nhìn bốn phía, lực chú ý của doàn đại doanh đều bị hấp dẫn đến trước cửa doanh, liền lặng yên cõng Triều Cẩm đến phía sau doanh, thật cẩn thận chạy về phía đó.

“Ma Ô! Ngươi điên rồi sao?” A Sử Na Côn hung hăng chất  vấn.

Ma Ô hai mắt đỏ hồng: “Lão tử không điên! Lão tử chỉ muốn vì đại ca đòi công đạo thôi! Điện hạ, nữ nhân ngươi muốn kết hôn là cừu nhân đã giết huynh của ta! Chẳng lẽ ngươi chỉ vì một nữ nhân mà không nghĩ tới lòng trung tâm nhiều năm của ta  sao?”
“Sử Triều Cẩm là nữ nhân của ta, nữ nhân này có giá bằng thiên quân vạn mã, ngươi điên đủ rồi thì trở về đi!” A Sử Na Côn hung tợn quát: “Nếu ngươi còn coi ta là vương tử, vậy cút!”

“Ha ha, điện hạ thực khiến cho lão tử thất vọng rồi!” “Thì tính sao?”
“Ngươi cho là binh mã của lão tử đều ngồi không  chắc?”

“Vậy ngươi thử nhìn xem rốt cuộc bọn chúng nghe lời ngươi hay nghe  ta?”

“Toàn quân nghe lệnh! Theo ta xông lên, tìm ra nữ nhân kia, sát!” Ma Ô hét lớn một tiếng, nhưng tướng sĩ phía sau lại vẫn không dám nhúc  nhích.

A Sử Na Côn lạnh lùng cười: “Ma Ô, ngươi đây là muốn chết mà! Bọn chúng nếu dám vào đại doanh của ta một bước thôi! Thân nhân của bọn họ ở cố hương sẽ tuyệt đối lập tức đầu rơi xuống đất!”

“Ngươi!”

“Toàn quân nghe lệnh! Loạn tên bắn chết Ma Ô! Đem thi thể đưa đến chỗ An Lộc Sơn đại nhân, nói rằng bổn vương đã báo thù cho nhi tử đã chết của hắn!” A Sử Na Côn kia vừa mới nói xong, đại quân phía sau Ma Ô đều phản lại, loạn tên bắn ra, trong nháy mắt Ma Ô đã bị bắn thành tổ ong, từ trên lưng ngựa không cam lòng rơi xuống đất, dĩ nhiên đã tắt thở.

Tiến lên lạnh lùng đá thi thể Ma Ô, A Sử Na Côn nhổ một ngụm nước bọt: “Sau này ai còn dám làm loạn hứng trí của ta như hắn, vậy đều sẽ có kết cục giống  nhau!”

Nói xong liền cười tà ác nhìn đại trướng, A Sử Na Côn liếm liếm đầu lưỡi: “Mỹ nhân, chúng ta tiếp tục…”

***

“Tử Thanh…kẻ thù của nàng đã chết một người, nàng có vui không?” Trong một chỗ tối cách xa đó, Triều Cẩm ở phía sau bỗng nhiên rơi lệ cười, gắt gao ôm chặt cổ bóng đen kia: “Ta biết nàng sẽ đến nhìn ta, Tử Thanh, trên đường Hoàng tuyền, nhất định nàng rất cô độc….Qua một thời gian nữa thôi, ta sẽ đến bên nàng, được  không?”

“Đứa ngốc!” Bóng đen quay đầu lại, vẫn không nhúc nhích nhìn vào mắt nàng, không phải Tử Thanh thì là ai? “Nếu thực sự nàng bị tên vương tử Đột Quyết ghê tởm kia chà đạp, ta sẽ rất khó lòng chịu nổi!”
“Không cần khổ sở…Tử Thanh, ta cần phải trở lại…” Đôi tay trên cổ không nỡ buông ra, Triều Cẩm nhìn gương mặt nàng: “Trăm ngàn lần nàng đừng uống Mạnh Bà thang, nhất định phải nhớ rõ ta.”

Hai tay Tử Thanh nắm chặt tay nàng, ấm áp dần dâng lên khiến thân mình Triều Cẩm đột nhiên chấn động, Tử Thanh kiên định nhìn nàng: “Nàng không cần trở lại  đó!”

Hơi ấm! Dĩ nhiên lại nóng ấm! “Nàng…Tử Thanh nàng…”
Tử Thanh giãn mi cười, vẫn ấp áp như trước: “Ôm chặt ta, ta mang nàng chui  ra!”

Bên một góc hàng rào gỗ của đại doanh, Tử Thanh cúi người xuống, chậm rãi chui ra ngoài.

“Mỹ nhân đâu? Ai dám đánh cắp mỹ nhân?” Phía sau, thanh âm thô bạo của A Sử Na Côn vang lên, tướng sĩ Đột Quyết trong đại doanh mắt đầu cẩn thận tìm từng góc doanh một.

Đứng dậy cõng Triều Cẩm, Tử Thanh thở phào nhẹ nhõm, cũng không quay đầu lại mà liền chạy về phía sâu trong rừng.

Nước mắt vui mừng vỡ tan trên cổ Tử Thanh, Triều Cẩm đột nhiên hung hăng cắn lên vai nàng: “Ngươi còn sống, ngươi thế nhưng còn sống!”

Bị đau đến nhíu mày, Tử Thanh quả thực dở khóc dở cười: “Triều Cẩm a, khẩu hạ lưu tình, đừng cắn ta chết!”

“Tử Thanh!” Triều Cẩm bỗng nhiên gọi.

“Cái gì?” Tử Thanh vội quay đầu, một đôi môi nóng bỏng đã đặt lên mặt nàng. Trái tim, bỗng nhiên đập vội.
“Triều…Cẩm…” Hai tay khẩn thiết ôm chặt đầu Tử Thanh, Triều Cẩm mạnh mẽ hôn lên môi nàng, không chịu thả ra.

Phía sau vang lên tiếng vó ngựa của quân Đột Quyết, Tử Thanh hoảng hốt buông Triều Cẩm từ trên lưng xuống, dùng sức kéo nàng ra: “Nàng…nàng đừng như  vậy!”

Triều Cẩm nhìn khuôn mặt hồng rực của Tử Thanh: “Ta thích như  vậy.”
Tử Thanh bất đắc dĩ lắc đầu, không khỏi hít một hơi, giữ chặt Triều Cẩm trốn phía sau gốc cây: “Triều Cẩm, đừng hồ nháo, hiện tại phía sau có truy binh Đột  Quyết!”

Một mạt nước mắt vương trên mặt Triều Cẩm, cười cười bổ nhào vào lòng Tử Thanh: “Ta mặc kệ phía sau có binh Đột Quyết hay không, ta chỉ biết nàng còn sống, nàng còn sống!”

“Triều Cẩm!”

“Suỵt!” Triều Cẩm đột nhiên đẩy Tử Thanh ngã xuống đất, thân mình nhu nhuyễn nằm lên trên: “Đừng nói gì cả, hảo hảo ôm ta một cái.”

Ghé sát lại bên tai Tử Thanh: “Nàng yên tâm, bọn họ tất nhiên sẽ không cẩn thận truy tìm ở nơi cách đại doanh gần như thế, thật ra chúng ta đi càng xa, ngược lại càng dễ dàng bị phát hiện.” Tựa vào lồng ngực phập phồng của Tử Thanh, nghe nhịp tim đập hơi hoảng loạn của nàng, Triều Cẩm cười thỏa mãn, cả đời này, nàng đừng mong thoát khỏi  ta.

Nhíu mày, trái tim Tử Thanh mãnh liệt nhói đau. Triều Cẩm, nàng thực khờ  quá…

Im lặng nhắm mắt, lòng Tử Thanh vô cùng nặng nề, Nhã nhi, thực xin lỗi…Ta không thể lại nợ ân tình của Triều Cẩm thêm nữa, cho nên ta phải cứu được nàng! Nếu lúc này ta chọn sai, nàng gặp phải đại kiếp nạn thì cho dù nàng đã không còn là Nhã nhi của ngày hôm qua, đời này kiếp này của Tử Thanh cũng sẽ tuyệt đối không cô phụ nàng dù một phần.
77. Chương thứ bảy mươi bảy: Đêm trốn khỏi miệng sói


Mưa suốt mấy hôm từ Vân Châu rời đi, rốt cục cũng ngừng lại. Mây mù nhàn nhạt, ánh trăng mỏng manh bàng bạc.
“Đãn nguyện nhân trường cửu, thiên lí cộng thiền quyên.” Thì thầm, Nhã Hề bỗng nhiên ngâm một câu.

“Nhã nhi…” Đoạn phu nhân nắm chặt tay Nhã Hề, thương tiếc vuốt ve gương mặt nàng: “Đây là Thanh nhi nói sao?”

Nhã Hề gật đầu: “Nương, tối nay con đột nhiên muốn  hát.”

“Nhã Hề?” Hoắc Hương kinh ngạc nhìn Nhã Hề, rốt cục ngươi muốn làm  gì?

“Đến Trường An rồi thì cũng như vào tuyệt địa. Nay mưa đã tạnh, nếu có cơ hội, phải đi đi.” Nhã Hề thê lương cười, Tử Thanh, nếu lúc này nàng ở đây, nàng cũng sẽ đồng ý với ta, phải không?

“Nhã Hề tỷ tỷ, không được!” Lí Nhược lắc đầu: “Ta cùng tên xấu xa kia đánh cược, không thể đi! Hơn nữa, ta tin tưởng ca ca nhất định sẽ đến Trường An cứu chúng  ta!”

“Ngươi còn tin tưởng Hằng vương?” Nhã Hề chua xót thở dài: “Nay có thể đi một người thì được một người, tội gì ai nấy đều phải rơi vào trong miệng sói làm  gì?”

Một câu khiến Lí Nhược không nói được gì.

Đoạn phu nhân lạnh run nhìn Nhã Hề: “Nhưng mà, nếu con có việc gì, Thanh nhi  nhất
định sẽ thống khổ.”

Nhã Hề đem túm tóc tết áp lên ngực, cười kiên định: “Không có gì đâu, con còn muốn chờ ngày Tử Thanh bình yên trở về, nói cho nàng biết nương hết thảy đều mạnh khỏe.” Khi đó, cũng ra đi bình yên.

“Nhã nhi…” Đoạn phu nhân nghẹn ngào: “Con phải nhớ kỹ, con còn thiếu ta một chén trà.”

“Nương…” Nhã Hề trào nước mắt, nhẹ nhàng run lên, đem búi tóc để vào lòng, đặt gần trái tim.
“Nguyệt kí minh, tây hiên cầm phục thanh. Thốn tâm đấu tửu tranh phương dạ, thiên thu vạn tuế đồng nhất tình.” (1)

(Trăng đã tỏ, tiếng đàn cầm dưới mái hiên nhà phía tây trở đi trở lại. Lòng đầy cảm xúc nâng chén rượu tranh đua cùng hương thơm của cỏ đêm, ngàn năm vạn kiếp một mối tình)

“Dừng!” Hằng vương kinh ngạc, nàng thế nhưng lại  hát?

Mấy trăm gia tướng cũng kinh ngạc, tiếng ca tuyệt diệu như thế, rốt cuộc là từ đâu cất lên?

Đỗ y quan biết rõ trong lòng, thầm thở dài.

“Ca uyển chuyển, uyển chuyển thê dĩ ai. Nguyện vi tinh dữ hán, quang ảnh cộng bồi hồi.” (2)

(Tiếng ca uyển chuyển, uyển chuyển bi thương vì đâu. Nguyện cùng làm sao sáng bên sông Ngân Hà, sớm tối ở bên nhau)

Xe ngựa đã dừng, Nhã Hề vén rèm bước xuống.

Nguyện vi tinh dữ hán, quang ảnh cộng bồi hồi. Tử Thanh, nàng còn nhớ rõ lúc trước ở  Lí phủ Phạm Dương ta đã hát một câu này cho nàng không? Hiện tại nàng ở dưới Hoàng tuyền, hay ở xa nơi cùng trời cuối đất? Ta biết, nàng vẫn nghe thấy tiếng ca của  ta.

Những ngón tay thon dài nhẹ nhàng thoăn thoắt, dưới ánh trăng thê lương lạnh lẽo thành tâm nhảy múa, giống như nàng Hằng Nga từ trên cung trăng lạc bước phàm  trần.

Mũi chân khẽ điểm, đã nhảy cách xa xe ngựa mấy  bước.

Thị vệ vương phủ không tự chủ được mà vây quanh lại, trong nháy mắt, toàn bộ đều bị điệu vũ của Nhã Hề hấp dẫn.

Nhìn dáng người Nhã Hề không chớp mắt, Hằng vương không khỏi thầm tán thưởng, Hoàng linh Nhã Hề quả nhiên danh bất hư truyền.

Đỗ y quan nhìn như là đang say mê trước điệu múa của Nhã Hề, thực tế là tiến gần lại xe ngựa không bị mọi người chú ý tới, đây là cơ hội rời đi, nếu có thể khiến cho ba người trên xe thoát đi, ít nhất Nhã Hề sẽ không lại bị áp chế!

“Đỗ y quan!” Thanh âm Hằng vương đột nhiên vang lên.
Đỗ y quan cả kinh: “Điện hạ có gì phân phó?”

Hằng vương thở dài nhìn vết thương trên mặt Nhã Hề: “Ba đạo vết thương này thực sự là rất làm hỏng phong cảnh, ngươi có khả năng chữa khỏi  không?”

“Có lẽ có thể thử một lần…” Đỗ y quan hít sâu một hơi, nhìn xa phu ở gần xe ngựa trong vòng một bước, tay lặng yên chạm tới châm tùy thân mang theo trong  túi.

“Bi thả thương, tham soa lệ thành hành. Đê hồng yểm thúy phương vô sắc, kim huy ngọc chẩn vi thùy thương.” (3) Tiếng ca của Nhã Hề bất ngờ thay đổi, mũi chân nhún nhảy, ngàn vạn lệ rơi,  bỗng nhiên kinh động vô số tiếng lòng.

(Đau xót lại thương tâm, nước mắt rơi thành dòng. Sắc hồng bị mờ nhạt sắc xanh bị  che
đi khiến như không màu, dây đàn vàng, chiếc vặn dây bằng ngọc vì ai mà cất  tiếng)

Tử Thanh, nàng có biết Nhã nhi rất nhớ nàng không…Nàng thật sự không còn nữa sao? Hay là đang ở nơi nào?

Bỗng nhiên xoay tròn tại chỗ như cơn gió, hoảng hốt, như thấy hội hoa đăng ở thành Phạm Dương ngày ấy.

Nàng tươi cười ngốc nghếch, nàng thâm tình…

Không tự chủ được rơi lệ nở nụ cười, thượng thiên đối đãi với ta không tệ, Tử  Thanh,
được nàng thương xót, đời này ta không còn gì hối  tiếc.

Tiếu dung bi thương này rơi vào trong mắt Hằng vương, thế nhưng lại khiến lòng hắn hơi chợt lạnh, Hằng vương khẽ hít một hơi, Nhã Hề a Nhã Hề, sao nàng có thể có điệu vũ  rung động lòng người đến như vậy.

Một cây ngân châm đột nhiên đâm vào cổ xa phu, hắn chỉ khẽ kêu một tiếng, nhất thời ngồi tại chỗ như khúc gỗ không hề nhúc nhích.

Đỗ y quan cẩn thận nhìn thoáng qua Hằng vương, chỉ còn thiếu một bước cuối  cùng!

“Ca uyển chuyển, uyển chuyển tình phục bi. Nguyện vi yên dữ vụ, phân uân đối dung  tư.” (4) Tiếng ca của Nhã Hề dần kết thúc, nhưng điệu vũ vẫn như trước chưa ngừng  lại.

(Tiếng ca uyển chuyển, uyển chuyển lặp đi lặp lại về một tình yêu bi thương. Nguyện làm làn khói bên áng mây, bao lấy dáng hình người)

Tướng sĩ chung quanh còn đắm chìm trong tiếng ca, thật lâu mới trở về chỗ  cũ.
Đỗ y quan đột nhiên từ lưng ngựa nhảy lên xe ngựa, kéo dây cương: “Giá!” Xe ngựa thẳng hướng phóng đi, các tướng sĩ đều vội né tránh, xe ngựa dĩ nhiên lại phá tan vòng vây.

“Muốn chạy trốn? Hằng vương đột nhiên giật mình, hung hăng quát: “Mau chóng bắt lấy bọn họ!”

“Tuân lệnh!”

Nhã Hề thản nhiên cười, nhìn hướng xe ngựa chạy: “Nương, mọi người bảo  trọng…”

“Nàng cho là bọn họ có thể chạy thoát khỏi lòng bàn tay của ta sao?” Hằng vương lạnh lùng nhìn Nhã Hề, ánh mắt đầy kinh ngạc.

Nhã Hề lạnh nhạt cười: “Một lần không được, còn có lần thứ hai, lần thứ hai không được, còn có lần thứ ba, chỉ cần còn sống thì luôn có thể trốn  thoát.”

Hằng vương đột nhiên hứng thú nhìn nàng: “Vậy vì sao nàng không  trốn?”

Nhã Hề nghiêm nghị chống lại ánh mắt hắn: “Ta muốn nhìn ngươi gặp báo  ứng.”

Hằng vương cười ha hả: “Từ ngày tiểu vương sinh ra đã có người nói cho ta biết, nhân  quả là giả, chỉ có thể tin tưởng chính mình…Chỉ sợ nàng đợi tới già cũng vẫn không nhìn được báo ứng.” Đột nhiên, ánh mắt say mê dừng lại trên người Nhã Hề: “Nàng không   nên lại xướng ca hấp dẫn tiểu vương!”

Nhã Hề cười trào phúng: “Ngươi thật sự đáng  thương.”

“Tiểu vương đáng thương?” Hằng vương trừng mắt với Nhã Hề, xoay người xuống ngựa, tới gần nàng: “Ta thật ra muốn nhìn xem, tối nay là ai đáng  thương!”

“Ngươi tưởng có thể một tay che cả bầu trời sao?” Lệ vòng quanh mắt Nhã Hề: “Cho dù tối nay ngươi chiếm được ta thì sao? Trên thế gian này, ngươi vẫn một mình, không có ai lo lắng cho ngươi, không có ai hiểu ngươi, không có ai thích ngươi…Không phải ngươi đáng thương lắm sao?”

“Ngươi câm mồm!” Hằng vương vung tay cho Nhã Hề một cái bạt tai: “Tiểu vương muốn cái gì thì sẽ có cái đó, làm sao có thể đáng thương  được!”

Nhẹ nhàng lau đi vết máu trên khóe miệng, Nhã Hề bi ai nhìn hắn: “Ngươi chiếm được  tới tay, thật sự coi như là của ngươi sao?” Nước mắt rơi xuống: “Ngươi so ra còn kém Tử Thanh nửa phần.”
“Hắn đã là người chết rồi!” Hằng vương nâng cằm Nhã Hề: “Người chết vĩnh viễn đều kém hơn người sống!”

Nhã Hề lắc đầu, cười kiên định: “Trên thế gian này có một loại người, cùng nàng chung một chỗ, dù chỉ một khắc cũng là hạnh phúc. Bích lạc hoàng tuyền, ta tin tưởng nàng sẽ tuân thủ hứa hẹn, cùng ta đoàn tụ.”

“Ngươi đừng mơ tưởng có một ngày như vậy!” Hằng vương giận dữ quát: “Từ hôm nay trở đi, ngươi là người của tiểu vương!”

“Ta là thê tử của Tử Thanh, đời này kiếp này đều như vậy.” Lời nói thản nhiên, bật ra khỏi đôi môi, vừa chân thật đáng tin lại quật cường, trong mắt Nhã Hề tràn đầy đều là khinh thường: “Ngươi sẽ gặp báo  ứng…”

“Ngươi!”

“Điện hạ! Điện hạ! Tên họ Đỗ kia nguyên lai biết công phu, ngân châm rất cao minh! Tướng sĩ chúng ta đuổi theo đều trúng châm ngã xuống đất…” Tướng sĩ tới báo tin bị ánh mắt lạnh băng của Hằng vương bức lui.

“Thùng cơm!” Quay đầu nhìn Nhã Hề, Hằng vương tức giận quát: “Cho dù bọn họ có chạy trốn tới Lạc Dương thì cũng không có chỗ dung thân cả  thôi!”

Nhã Hề kinh hãi: “Lời này của ngươi có ý gì?”

Hằng vương đột nhiên cười tà ác, nắm cằm Nhã Hề: “Muốn cứu bọn họ, thì khiến tiểu vương vui vẻ một chút.”

“Vậy ngươi vui vẻ với thi thể của ta đi.” Nhã Hề đột nhiên cười: “Không phải ngươi vẫn nói Tử Thanh không còn trên đời sao? Sao không đưa ta đi bồi tiếp  nàng?”

Nương, mọi người nhất định phải sống sót…

“Ta sẽ không cho nàng cơ hội đâu! Nhã Hề, từ hôm nay trở đi, ta muốn nàng sống không bằng chết!” Mặt Hằng vương gần trong gang tấc, lại không hạ xuống mặt Nhã Hề. Giờ khắc này không có ai để uy hiếp Nhã Hề, nếu dùng sức mạnh, có được sẽ chỉ là một khối thi thể!

Đột nhiên, Hằng vương đau lòng vuốt ve mặt Nhã  Hề.

“Điện hạ, thỉnh tự trọng!” Nhã Hề lui lại một bước, tránh né tay Hằng vương. “Người đâu!” Hằng vương lạnh lùng quát: “Trói nàng lại cho bổn  vương!”
“Tuân lệnh!”

Hai gã tướng sĩ tiến lại trói gô Nhã Hề.

Hằng vương rút bội kiếm ra, âm lãnh cười: “Tiểu vương sẽ làm cho mọi người trong khắp thiên hạ biết, nàng là người của tiểu vương!”

Nói xong, đưa tay kéo rách áo Nhã Hề, trên vùng ngực tuyết trắng của Nhã Hề,  một
đường kiếm hung hăng khắc xuống một  chữ “Hằng”.

“Ngươi!” Nhã Hề đau đớn giãy dụa, lại không tránh được đám thị vệ bên người, thê lương mắng: “Nhân quả tuần hoàn, ngươi tất nhiên không được chết tử tế  đâu!”

Hằng vương giữ chặt mặt Nhã Hề, cắt một đoạn y bào của nàng nhét vào miệng nàng: “Không phải nàng muốn nhìn tiểu vương gặp báo ứng sao? Vậy thì sống cho tốt! Mỗi ngày tiểu vương đều sẽ ở ngay trước mắt nàng khắc lên người nàng một chữ “Hằng”, nhìn nàng đầy người đều có chữ, trên đường xuống Hoàng tuyền, xem hắn còn nhận ra được nàng hay không! Tiểu vương còn chưa chơi đùa nàng đủ thì nàng có muốn chết cũng vạn lần không có khả năng!”

Nén nước mắt, Nhã Hề nhắm mắt lại.

Tử Thanh, không cần nhíu mày, không đau, Nhã nhi không  đau….

“Đây là cái gì?” Ánh mắt dừng lại trên búi tóc kết trong ngực Nhã Hề, Hằng vương cầm lên: “Đây là sính lễ thành hôn của nàng cùng tên An lục công tử  kia?”

Nhã Hề thương tâm mở mắt, nhìn hắn, liên tục lắc đầu.

“Buồn cười!” Một kiếm cắt nát mớ tóc, Hằng vương cất tiếng cười to: “Nay nàng và hắn cái gì cũng không phải, ha ha ha…”

Run rẩy nhìn đám tóc rơi xuống bùn, nước mắt Nhã Hề ào ạt tuôn rơi, Tử Thanh, nàng có thể nào sẽ trách ta không hảo hảo giữ gìn búi tóc không? Tử Thanh, thực xin  lỗi…

Thân mình kịch liệt run run, Nhã Hề quỳ rạp xuống đất, nước mắt rơi xuống đám tóc, trong nháy mắt liền lạnh như băng.


_Hết chương 77_
---------------------------------------

(1),(2),(3),(4) Là hai khúc tên [Uyển chuyển ca], xuất phát từ Nhạc phủ, tương truyền là sáng tác vì Lưu Diệu Dung (1 tài nữ thời xưa, tuy nhiên tư liệu quá  ít).

Hai khúc nhạc có liên quan tới một cố sự lãng mạn mà chân thành xin lỗi vì quá lười nên mình ngại ko dịch :SS Đại loại là thời Tấn có Vương Kính Bá đem lòng mến mộ tài hoa của Lưu Diệu Dung, nên hai người sáng tác bài này bày tỏ tâm tình và ước vọng ấy  mà.78. Chương thứ bảy mươi tám: Quý nhân Thanh soái


Nguyện vi tinh dữ hán, quang ảnh cộng bồi hồi.

Đáy lòng bỗng nhiên vang lên câu ca Nhã Hề từng hát, thân mình Tử Thanh đột nhiên chấn động, cảnh giác lắng nghe động tĩnh xung quanh, tựa hồ tướng sĩ Đột Quyết đã đi xa.

“Triều Cẩm, được rồi, chúng ta thừa dịp này đi mau.” Tử Thanh đẩy nàng ra, nhìn nhìn chung quanh, phải mau chóng mang Triều Cẩm rời khỏi nơi này, chỉ có tiến vào cảnh nội Đại Đường thì Triều Cẩm mới có thể tính là an  toàn.


“Được!” Triều Cẩm gật đầu, lại nắm chặt tay Tử Thanh, muốn về đến Đại Đường, hoặc  là nghĩ biện pháp lẫn lộn trong đám người mà đi qua cửa, hoặc là vào rừng, trèo núi nhập cảnh, đoạn đường này có thể có nàng làm bạn, đời này vậy là đủ rồi.

Tử Thanh khẽ thở dài, lòng lại nhói đau, muốn về tới Đại Đường, đường xá rất xa xôi, Nhã nhi a Nhã nhi, nàng có khỏe không?

Thừa dịp bóng đêm, không biết từ lúc nào chạy ra khỏi đại doanh Đột Quyết thật xa rồi, sắc trời dần hửng sáng.

Vội vàng nhìn lại y bào trên người Triều Cẩm, Tử Thanh lắc đầu: “Chúng ta tìm một chỗ để nàng thay đổi y phục đi, bằng không nàng sao đi được, dù sao nàng cũng mặc đồ tân nương!” Nói xong, Tử Thanh cởi hắc y trên người, đưa cho Triều Cẩm: “Mau thay cái này, ở trong rừng cho dù hồng y không bị người Đột Quyết phát hiện thì cũng sẽ dẫn dụ dã thú đến.”

Triều Cẩm cười tiếp nhận hắc y: “Tử Thanh, nàng lại hảo hảo nhìn ta một lần nữa, được không?”

Tử Thanh hít sâu một hơi, quay mặt đi, trầm giọng nói: “Triều Cẩm! Nàng lại muốn gạt ta nhìn thứ gì đó không nên nhìn!”

“Ha ha.” Triều Cẩm hơi có chút mất mát, cởi hỉ bào, mặc vào hắc y của Tử Thanh. “Nhã nhi nguy hiểm sớm tối…Ta thật sự…thật  sự…”
Một mạt thê lương đột nhiên dâng lên trong đáy lòng, Triều Cẩm lạnh lùng cười: “Đời  này, có nàng thì không có ta, phải không?” Nếu nàng trở lại Đại Đường, nàng thủy chung vẫn là Tử Thanh của Nhã Hề, mà việc ta có thể làm, vẫn như trước là chờ đợi phải   không?
“Triều Cẩm…” Tử Thanh vừa mới xoay người: “Cẩn thận!” Liền thấy một mũi tên bắn tới Triều Cẩm. Đẩy Triều Cẩm ra, đầu vai Tử Thanh bị mũi tên xẹt qua, hơi rướm  máu.

Cảnh giác nhìn bốn phía, chỉ thấy trong phiến rừng sâu không biết từ khi nào đã bị một vòng tướng sĩ Đột Quyết vây quanh.

Chẳng lẽ là chạy trời không khỏi nắng?

Áy náy nhìn Triều Cẩm, Tử Thanh thở thật dài: “Ta còn không cứu được nàng…” Yến Tử Thanh, ngươi quả nhiên là người vô dụng nhất trên  đời!

“Tử Thanh, nhìn ta!” Triều Cẩm đột nhiên lạnh lùng quát.

Tử Thanh vội vàng lắc đầu: “Triều Cẩm, sống chết trước mắt, nàng đừng làm loạn nữa!” “Ta không hồ nháo! Ta chỉ muốn nàng nhìn ta thật kỹ, quên đi Nhã Hề, hảo hảo nhìn ta!” Tử Thanh nhíu mày: “Triều Cẩm!”
“Tiểu uyên ương khó rời a!” Thanh âm âm dương quái khí* vang lên, Tử Thanh cùng Triều Cẩm kinh ngạc nhìn vị bạch diện tướng quân Đột  Quyết.

(*giọng eo éo nửa nam nửa nữ)

Bạch diện Đột Quyết tướng quân nheo mắt cao thấp đánh giá Tử Thanh: “Uy, bộ dạng tiểu ca thực anh tuấn!”

Tử Thanh lạnh lùng nhìn hắn, đem Triều Cẩm bạo vệ phía sau: “Ngươi buông tha nàng, muốn ta làm gì cũng được!”

“Ta thích tiểu ca nói như vậy.” Nói xong, tay đã khoác lên vai Tử Thanh, bạch diện Đột Quyết tướng quân hì hì cười: “Người hơi gầy, nhưng làn da này…có thể nói là còn mềm hơn so với nam tử…”

Hất tay hắn ra, Tử Thanh chỉ cảm thấy da gà trên người nổi hết cả lên: “Đến tột cùng thì ngươi muốn làm gì?”

“Ha ha, ta không muốn làm gì cả? Chỉ muốn mang Sử gia tiểu thư phía sau ngươi trở về gặp Thanh soái thôi.” Ánh mắt tà tà lướt qua Triều Cẩm, lại dừng trên người Tử Thanh: “Tiểu ca muốn đi cùng, bản tướng lại hoan nghênh cực  điểm.”
Không hiểu sao một trận tim đập nhanh lan tràn trong lòng, Tử Thanh nhìn bạch diện tướng quân Đột Quyết, nghiêm nghị nói: “Các ngươi đừng mơ đem Triều Cẩm cho A Sử Na Côn!”

“Ha ha, Sử gia tiểu thư trí kế vô song, nếu để cho tên A Sử Na Côn kia chà đạp, vậy chẳng phải là đáng tiếc lắm sao? Vốn ta chờ chính là phụng lệnh Thanh soái đến đoạt hôn, như thế nào lại có thể đem nàng trở lại đó đây?” Bạch diện Đột Quyết tướng quân nhàn nhạt cười, nháy mắt với Tử Thanh: “Tiểu ca xưng hô thế  nào?”

“Yến Tử Thanh.”

“Tử Thanh?” Sắc mặt bạch diện Đột Quyết tướng quân hơi đổi. “Sao?” Tử Thanh kinh ngạc trước vẻ mặt của hắn.
“Không có gì, không có gì, tiểu ca cần phải nhớ rõ bản tướng tên là Đột vân.” Bạch diện Đột Quyết tướng quân nhếch miệng, hì hì cười: “Yến công tử, Sử tiểu thư, thỉnh đi bên này.”

“Được!”

“Tử Thanh…” Nhẹ nhàng nắm chặt tay Tử Thanh, Triều Cẩm thấp giọng nói: “Cẩn thận bị lừa.”

“Cho dù có gian trá thì lúc này cũng chỉ có thể đi, chúng ta không có đường khác để đi.” Trái tim Tử Thanh gắt gao co rút, thế nhưng lại có người Đột Quyết muốn cướp hôn, chẳng lẽ nói người được quý nhân tương trợ là – Triều Cẩm! Mà Nhã nhi…Mày nhíu  chặt lại, Tử Thanh không dám nghĩ tiếp.

Cảm thấy được Tử Thanh khác thường, Triều Cẩm chỉ có thể ảm đạm thở dài, không cần nhanh như vậy liền rời ta đi, được không?

“Thùng! Thùng! Thùng!…”

Tiếng trống trận đầy phấn khởi vang lên như sấm, trên giáo trường, tướng sĩ Đột Quyết uy vũ vung trường mâu lên, rất uy mãnh.

Vừa tiến vào đại doanh, Triều Cẩm không khỏi cả kinh mãnh liệt, người thống lĩnh chi quân đội này tất nhiên là một mãnh tướng cường soái đương thời am hiểu sâu sắc đạo luyện binh, cho dù là tinh binh Sử gia do chính tay mình tạo nên thì cỗ mãnh khí hùng dũng khí lộ ra trên người cũng chỉ so được bất quá là với một gã tiểu tốt tùy tiện ở nơi này.
“Nơi này…” Tử Thanh nhịn không được ôm ngực, trái tim đập nhanh dồn dập khiến nàng kiên tục hít sâu mấy hơi.

Đại trướng trắng như tuyết ánh vào mắt, dưới ánh mặt trời đặc biệt chói  chang.

Mười tám vị võ tướng oai hùng bất phàm đứng thẳng hai bên sườn đại trướng, ánh mắt dừng trên người Tử Thanh cùng Triều Cẩm, giống như thời khắc nào cũng có thể nhìn thấu lòng người.

Đột Vân nhẹ nhàng cười: “Vị này chính là Thanh  soái.”

Một bóng dáng đứng ngạo nghễ, trên lang khôi một cây lông chim ưng dựng thẳng hướng tận trời, chỉ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy liền bị anh khí phát ra quanh thân người nọ trấn   áp.

“Đột tướng quân vất vả rồi!” Thanh soái ấn kiếm xoay người, một thân ngân giáp để lộ ra gương mặt anh tuấn trác tuyệt, mặt mày kia – anh khí bừng bừng, chính khí lầm lẫm, đối với Tử Thanh mà nói cũng là nói không nên lời, giống như đã từng quen  biết.

Đột Vân cười hắc hắc: “Hồi bẩm Thanh soái, A Sử Na Côn kia đêm qua giận dữ giết chết Ma Ô, hợp nhất với đại quân vạn người của Ma Ô làm một, chỉ sợ là có  điều…”

Thanh soái vung đại thủ lên, ý bảo Đột Vân đừng nói nữa: “Việc này tí nữa nói sau.” “Rõ!”
Ánh mắt dừng trên người Triều Cẩm, Thanh soái cao thấp đánh giá nàng một cái, tán thưởng nói: “Sử gia tiểu thư, quả nhiên bất phàm.”

Triều Cẩm chống lại ánh mắt Thanh soái: “Tướng quân khen lầm  rồi.”

Thanh soái cười nhẹ, thần vận kia làm cho Triều Cẩm không khỏi ngẩn ngơ, vì sao…Bất an nhìn mặt Tử Thanh, mặt mày kia, anh khí kia, vì sao lại tương tự như  vậy?

“Ngươi…” Kinh ngạc nhìn Tử Thanh, Thanh soái nhịn không được run lên: “Tiểu  huynh
đệ, ngươi tên gì?”

“Yến…Tử Thanh…” Không biết vì sao lại run run, Tử Thanh nhìn gương mặt Thanh soái, đáy lòng thế nhưng lại có chút chua xót.

“Tử Thanh!” Hít sâu một hơi, Thanh soái bỗng nhiên nắm chặt cánh tay trái của nàng, một phen xé rách ống tay áo, một cái bớt giống như đầu sói đập vào  mắt.
“Ngươi…ngươi…” Lệ quang chớp động, chúng tướng bên trong đại trướng đều kinh  ngạc, khóe miệng Thanh soái khẽ nhúc nhích, đột nhiên gắt gao Tử Thanh ôm lòng: “Con là Tử Thanh, là Tử Thanh của ta!”

“Người…” Tử Thanh kinh hãi, giật mình nhớ tới đêm đó ở Vân Châu Đoạn phu nhân đã nói qua thân thế với nàng, chẳng lẽ Thanh soái chính là…sinh phụ Đoạn  Thanh!

“Thanh soái?” Đột Vân cẩn thận mở miệng.

“Ha ha, ha ha, coi như ông trời có mắt!” Buông Tử Thanh ra, Thanh soái vui vẻ vỗ Đột Vân: “Ngươi đem hài tử của ta về đến đây, ngươi thế nhưng lại mang hài tử của ta về đây! Hảo! Thưởng! Thưởng!”

Đột Vân bừng tỉnh đại ngộ: “Chẳng lẽ hắn chính là Tử Thanh mà mỗi lần Thanh soái ngài uống rượu say liền gọi? Dĩ nhiên lại là nhi tử của  ngài!”

“Không sai! Nàng chính là…” Thanh soái bỗng nhiên kìm lại, nhìn nam trang Tử Thanh đang mặc, quả thật anh tuấn, tất nhiên nàng có điều gì khó nói nên mới giả trang nam tử, nếu trước mặt mọi người mà vạch trần thì thật sự không tốt: “Là nhi tử của ta! Là nhi tử của ta!”

“Cha…” Tử Thanh nghẹn ngào gọi một tiếng, nhịn không được quỳ  xuống.

“Chúc mừng Thanh soái, phụ tử đoàn tụ!” Chúng tướng cùng hô, đều quỳ xuống: “Chúng ta chúc tiểu công tử, cát tường an khang!”

“Ha ha, việc vui, việc vui a!” Thanh soái vung đại thủ lên: “Truyền lệnh ba quân, tối nay ta muốn cùng Thanh nhi của ta hảo hảo uống vài chén, nối lại tình cảm gia  đình!”

“Tuân lệnh!” Đột Vân hắc hắc ôm quyền, chạy vội  đi.

“Tử Thanh?” Triều Cẩm quả thực không thể tin được hết thảy, nếu nói Thanh soái chính  là phụ thân của Tử Thanh, như vậy đến tột cùng như thế nào Đoạn phu nhân lại cùng hắn kết duyên? Một người là sủng thiếp An gia, một người là hãn tướng Đột Quyết, cách xa nhau cả ngàn dặm!

Từ Vân Châu đến nơi này, bất quá chỉ một tháng thời gian, vì sao ngươi thế như toàn thân khỏi hẳn, rõ ràng ở sơn cốc đã thấy máu thịt của nàng, vì sao nàng…thế nhưng lại lông tóc không hề hấn đột nhiên xuất hiện ở đại doanh Đột  Quyết?

Tử Thanh a Tử Thanh, trên người nàng rốt cuộc còn bao nhiêu bí  ẩn?
“Cha, chờ đã, cho dù muốn uống rượu thì cũng chờ cho đến khi chúng ta một nhà đoàn tụ rồi hẵn uống.”

“Một nhà đoàn tụ?” Thân mình chấn động, sắc mặt Thanh soái trầm xuống: “Con cùng ta phụ tử gặp nhau, còn không tính là một nhà đoàn tụ?”

Tử Thanh gật đầu: “Cha, nay nương còn gặp nguy hiểm, chúng ta hẳn là phải mau  chóng
đi cứu nàng!”

“Nàng gặp nguy hiểm? Làm sủng cơ của An Lộc Sơn, một thân ngàn vạn vinh sủng, sao lại có nguy hiểm được?” Thanh soái nén lại lửa giận: “Tử Thanh, đừng phá hỏng cao hứng ta được gặp lại con.”

Tử Thanh kinh ngạc nhìn mặt hắn: “Cha, người hiểu lầm nương, lần này thật sự là hiểu lầm nương!”

“Ta không hiểu lầm nàng! Hứa hẹn đã hủy, sống chết của nàng không quan hệ với ta!” Thanh soái lạnh lùng phất tay áo: “Về sau không cần nhắc lại về nữ nhân này với  ta!”

“Cha!” Tử Thanh ưỡn thẳng sống lưng, run run nhìn hắn: “Nhất dạ phu thê bách nhật ân, nếu trong lòng nương không có người, như thế nào có thể bỏ qua thân phận công chúa  Đại Đường cùng người lưu lạc thiên nhai? Nếu nương không nhớ mong gặp lại người, lại sao có thể nhẫn nhục sống tạm, khổ sở chờ người trở về? Cha, người có thể nào lại quên được nương? Sao có thể không quan tâm nàng?”

Mọi người kinh hãi, Triều Cẩm nhìn Tử Thanh, nàng dĩ nhiên lại là tông thân của hoàng thất Đại Đường!

“Bỏ qua thân phận công chúa Đại Đường thì thế nào? Cũng vẫn không chịu nổi khổ hàn, tham mộ vinh hoa phú quý, ủy thân cho kẻ tâm phúc của triều đình! Nhớ mong cùng ta gặp lại thì sao? Thân mình đã ô uế, còn sinh ra một tên tạp chủng! Cũng may Ma Ô giúp ta chém chết tên tạp chủng kia ở Vân Châu, làm cho ta tiêu đi mối hận trong lòng!”  Thanh soái lạnh lùng dứt lời, giận dữ xoay người: “Tử Thanh, con đừng nói thêm gì  nữa!”

“Cha…” Tử Thanh run rẩy cười, nước mắt chảy xuống: “Cái tên tạp chủng bị Ma Ô đẩy vào tuyệt cảnh ở Vân Châu kia không phải ai khác, là  con!”

“Con? Tuyệt đối không có khả năng!” Đoạn Thanh cười lạnh. Vân Châu và nơi này cách xa nhau hai mươi ngày lộ trình, đừng nói người chết rồi sẽ không thể sống lại, cho dù có tái sinh thì trong thời gian hai mươi ngày ngắn ngủi cũng tuyệt đối không có khả năng không đau không thương tích đứng trước mắt.


 79. Chương thứ bảy mươi chín: Huyền Hoàng công chúa


“Có một số việc, ta biết mặc kệ ta có nói gì thì mọi người sẽ không tin, nhưng mà, cha người có thể hận nương, không đi cứu nương, nhưng mà ta thân là nhi tử, cũng không thể không đi!” Tử Thanh đột nhiên đứng lên, nhìn về phía Triều Cẩm: “Triều Cẩm, chúng ta đi!”

“Chậm đã!” Thanh soái bỗng nhiên lạnh lùng quát: “Sử gia tiểu thư, ngươi không thể  đi!”

“Tử Thanh muốn đi, ta tuyệt đối không lưu lại một mình!” Triều Cẩm ngửa đầu nhìn Thanh soái.

Thanh soái kinh ngạc nhìn Triều Cẩm: “Nếu ngươi bước ra khỏi đại doanh này của ta, ngươi tuyệt đối không trốn thoát khỏi bàn tay A Sử Na  Côn!”

Thân mình run lên, Triều Cẩm chỉ lắc đầu.

“Truyền lệnh toàn quân, nếu tiểu công tử dám bước ra khỏi nơi này một bước, loạn tên bắn chết!” Thanh soái hét lớn một tiếng, lệnh xuất như  sơn.

“Thanh soái! Xin cân nhắc!”

“Một kiếp ở Vân Châu, phu thê chia lìa, người có thể không niệm tình cảm vợ chồng, không niệm cốt nhục tình thân.” Tử Thanh rưng rưng lệ nhìn hắn, cao cao tại thượng, ngạo khí bức nhân, nhưng vì sao lại lạnh lùng như vậy: “Nhưng người không ngăn được ta, Nhã nhi đang chờ ta, cho dù chết ta cũng phải rời khỏi đại doanh  này!”

“Nhã nhi?” Thanh soái chấn động, nhìn Tử Thanh: “Ngươi nói cái gì mà phu thê chia lìa?”

“Phu thê?” Rung động nhìn Tử Thanh, trái tim Triều Cẩm giống như bị một thanh dao nhọn hung hăng đâm một nhát. Các ngươi thành thân, các ngươi thế nhưng đã thành  thân!

“Nhã nhi là thê tử kết tóc của ta!” Tử Thanh nghiêm nghị nhìn Thanh soái: “Cha, chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão, người thật sự không hiểu sao? Không có thề non hẹn biển, không  có lời ngon tiếng ngọt, chỉ cần mười ngón tương khấu, chính là hứa hẹn cả  đời!”

Mười ngón tương khấu, chính là hứa hẹn cả đời!

Một câu, hung hăng cắt một đao vào lòng Triều Cẩm cùng Thanh  soái.
Toàn thân Triều Cẩm không ngừng run lên, cố nén nước mắt, nhìn Tử Thanh, ngươi đã hứa hẹn với nàng cả đời sao?

Tử Thanh áy náy nhìn Triều Cẩm, im lặng không nói. Có nói thêm gì nữa thì tổn thương nhiều nhất chính là nàng…

“Hoang đường!” Thanh soái đột nhiên hét to một tiếng: “Ngươi quả nhiên là  hoang
đường đến cùng cực!”

Tử Thanh thản nhiên cười: “Cha, người biết nương cần đến tột cùng là cái gì không? Nương cùng người vào rừng hoang núi thẳm, chưa từng than khổ một lời? Nàng cùng An Lộc Sơn bắc thượng Phạm Dương, vì sao người không ngẫm lại, một nữ tử yếu đuối, nếu không phải còn muốn cùng người đoàn tụ, như thế nào có thể sống nhẫn nhục tạm bợ vậy đây? Nàng muốn chính là cái mỉm cười bình yên của cha, muốn chính là người một lần  nữa nắm chặt tay nàng, cơm rau dưa, vui vẻ qua ngày.” Tử Thanh nghẹn ngào cười, lau đi nước mắt trên khóe mi: “Ta hoang đường thì thế nào? Cũng tốt hơn là lãnh huyết vô tình như người!” Nghiêm nghị nhìn vào mắt Thanh soái: “Người vĩnh viễn cũng không biết, nương vẫn đều chờ người!”

“Ngươi!” Thanh soái hung hăng quát: “Ngươi còn nói thêm một câu nữa, lập tức xử trí theo quân pháp!”

“Hoặc là, người chém ta, hoặc là để cho ta đi!” Tử Thanh cũng nói lần  cuối.

Thanh soái vung tay lên, cho Tử Thanh một cái bạt tai trời giáng: “Ta sẽ không cho ngươi tiếp tục hoang đường!”

“Là ai làm cho đường đường Thanh soái của chúng ta nổi trận lôi đình như thế?” Một thanh âm mềm mại nhu mị vang lên.

Thanh soái không khỏi cả kinh, vội vàng nghênh đón.

“Vi thần bái kiến công chúa.” Thanh soái quỳ một gối xuống, tay phải đặt trước ngực: “Không đón tiếp từ xa, mong công chúa thứ tội.”

“Mạt tướng bái kiến công chúa.” Mọi người bên trong đại trướng đều quỳ  gối.

Một con phượng hoàng màu xanh trên tay áo của hắc bào thật dài, phượng nhãn mê li, khóe môi ướt át, dường như ở tuổi ba mươi, nàng chính là ngẩng cao đầu, tựa như nhìn xuống mọi người ở dưới chân: “Mới vừa rồi là ai nói ‘cơm rau dưa, vui vẻ qua  ngày’?”

Tử Thanh ôm quyền: “Là ta.”
Tinh tế đánh giá Tử Thanh, Đột Quyết công chúa không khỏi có chút tán thưởng: “Nói hay lắm! Nam nhân nên nói những lời như thế!” Ánh mắt dừng lại trên khuôn mặt trắng bệch của Triều Cẩm: “Vị này chẳng lẽ chính là nữ Gia Cát trong truyền thuyết, Sử Triều Cẩm?”

Triều Cẩm cúi đầu: “Công chúa quá khen.”

Lạnh lùng cười, Đột Quyết công chúa trừng mắt với Thanh soái: “Mới vừa rồi có người nói với bản cung, hôm nay ngươi cùng tiểu công tử gặp lại, đây chính là chuyện tốt a, sao bản cung vừa đến cửa trướng liền thấy ngươi ra sức đánh nhi tử như  thế?”

“Ta…” Thanh soái không biết mở lời thế nào, sao có thể dễ dàng nói ra bởi vì thân nữ nhi của mình thế nhưng lại yêu thương nữ tử, làm ra việc trái với luân  thường!

“Khuôn mặt thanh tú như vậy, đánh hỏng thì cũng không tốt.” Công chúa Đột Quyết cười nhẹ: “Chậc chậc, nếu hắn còn muốn đi, thì cứ để cho hắn đi thôi, có đôi khi, chấp niệm trong lòng không giải quyết thì cho dù người lưu lại người của hắn thì cũng không lưu lại được tâm, không phải sao? Thanh tướng quân?”

Thanh soái ngẩn ra, công chúa, những lời này của ngươi đến tột cùng là nói cho ai nghe? “Ý tứ của công chúa là?”

Từ trong tay áo lấy ra một lệnh bài, công chúa Đột Quyết cười nhìn Tử Thanh: “Đây chính là lệnh bài của bản cung, có lệnh bài này, ngươi có thể một đường thẳng ra khỏi Đột Quyết, tuyệt không có người ngăn đón ngươi, mặt khác, bản cung còn ban thưởng cho ngươi một con ngựa tốt, trợ giúp ngươi sớm giải quyết việc trong  lòng.”

Kinh ngạc nhìn công chúa Đột Quyết, Tử Thanh bối rối tiếp nhận lệnh bài: “Đa tạ công chúa.”

“Ta thì sao?” Triều Cẩm vội vàng mở miệng.

Đột Quyết công chúa cười kéo Triều Cẩm: “Ngươi đương nhiên là cùng bản cung ở lại chỗ này, hảo hảo nói cho bản cung một chút cố sự của  ngươi.”

“Ta tuyệt đối không lưu lại!” Triều Cẩm nhìn Tử Thanh: “Ta thật vất vả mới gặp lại nàng, ta không muốn ở lại!”

Một đôi mắt phượng vẫn không nhúc nhích nhìn Triều Cẩm, tựa hồ nhìn thấu hết  thảy.
Đột Quyết công chúa cười khẽ: “Chẳng lẽ ngươi sợ bản cung ăn ngươi?” “Không phải…”
Bỗng nhiên tiến đến bên tai Triều Cẩm, thanh âm như mị hoặc của công chúa Đột Quyết vang lên: “Có đôi khi, nam nhân a, ngươi càng trói buộc chặt thì lại càng không coi là nghiêm túc, thời điểm nên thả thì hãy thả, nói không chừng còn có hi vọng thì sao?” Ánh mắt dừng lại trên người Thanh soái, thanh âm của công chúa Đột Quyết càng nhỏ: “Lúc trước vị Thanh tướng quân này cũng không bỏ xuống được chấp niệm, tự mình đi Phạm Dương một chuyến, đúng không? Bắt đầu từ ngày đó liền không nghĩ tới chuyện rời khỏi bản cung. Vị ý trung nhân này của ngươi nam hạ tới Đại Đường, tất nhiên là trăng trong nước, hoa trong gương mà thôi, dùng chút kiên nhẫn, ngẫu nhiên dụng một ít kế là tất nhiên sẽ dễ như trở bàn tay.”

“Sẽ sao?” Triều Cẩm ngẩn ra, nhưng Tử Thanh không phải là nam tử! Lần này đi, nói không chừng chính là vĩnh viễn xa rời!

“Sẽ…” Đột Quyết công chúa cười nhìn Tử Thanh: “Ngươi có thể yên tâm nam hạ, Sử gia tiểu thư ở nơi này của bản cung, tuyệt đối sẽ không có người nào dám động tới nàng một phần! A Sử Na Côn kia cũng thế!”

Tử Thanh do dự nhìn Thanh soái, Thanh soái nặng nề thở dài: “Công chúa nếu đã mở miệng, vậy bên trong Đột Quyết, ai muốn phản bác dù một phần thì phải hỏi thiết kỵ dưới trướng ta đã!”

“Ta còn không biết, vì sao các ngươi muốn cướp Triều Cẩm?” Tử Thanh đột nhiên  hỏi.

Khóe môi Đột Quyết công chúa khẽ cong: “Ngựa thiên lý, cần Bá Nhạc đến chỉ điểm*, thiên hạ này, không phải chỉ là chiến trường của nam nhi, nữ tử cũng nên có chút sắc thái, bản cung nguyện làm Bá Nhạc, mà không biết Sử tiểu thư có nguyện làm thớt thiên lý mã này không?”

(* Ý chỉ cần có ng biết nhận ra tài năng của 1 ng để ủng hộ cho ngta phát huy tài năng, cũng như Bá Nhạc giỏi nhận biết thớt ngựa nào tốt, địch thực là thiên lý  mã)

Triều Cẩm cả kinh: “Ta bất quá chỉ là người bình  thường…”

“Vân Châu từng chuyện từng chuyện, nếu ngươi là nữ tử bình thường thì sẽ không xứng được gọi là Sử Triều Cẩm!” Đột Quyết công chúa yên lặng nhìn nàng: “Bản cung chính là cần nhân tài như ngươi vậy.”

“Ngươi thế nhưng biết hết thảy mọi việc ở Vân Châu!” Triều Cẩm đại kinh thất  sắc.

Đột Quyết công chúa sang sảng cười: “Muốn làm đại sự, tự nhiên phải nhìn xa, nghe được xa, vừa rồi bản cung mới nói với ngươi, nếu ngươi nghe lọt vào tai, trong vòng ba tháng tất sẽ có kết quả ngươi vừa lòng.”
Từ khi nào Đột Quyết lại có một vị công chúa như vậy? Triều Cẩm không khỏi kinh  hãi,
ở Phạm Dương nhiều năm cũng chưa từng nghe nói qua: “Đến tột cùng thì ngươi là  ai?”

“Đột Quyết – Huyền Hoàng công chúa.” Thản nhiên mở miệng, hai tay Huyền Hoàng giang ra: “Các vị tướng quân miễn lễ, xin đứng lên.” Ngữ khí trong đó, không mang theo một tia uy nghiêm nhưng lại làm cho người ta cảm thấy cao cao tại  thượng.

“Công chúa từ khi xuất thế liền ở bên trong thánh sơn Đột Quyết vì đại vương mà cầu phúc, mấy tháng gần đây mới trở lại cung, được đại vương cực kì yêu thương.” Thanh  soái nhẹ nhàng nói xong liền cởi bội kiếm bên hông xuống, đưa cho Tử Thanh: “Nếu con chấp nhất muốn nam hạ, công chúa cũng đã mở miệng, ta biết không giữ được con, kiếm này có thể tước kim đoạn ngọc*, mang trên người phòng thân cũng  tốt.”

(*cắt vàng chặt ngọc)

“Cha…người ngay cả một câu cũng không muốn nói với nương sao?” Tử Thanh tiếp nhận bội kiếm, dùng chút hi vọng cuối cùng hỏi Thanh soái, từng yêu thương, chẳng lẽ nói buông là có thể buông sao?

“Không có gì để nói.” Chém đinh chặt sắt, Thanh soái nói không một tia cảm  tình.

“Vậy…kiếm này ta không cần!” Giận dữ ném bội kiếm xuống đất, Tử Thanh nở nụ cười bình yên với Triều Cẩm: “Trong thiên hạ này, thực không có nơi nào an toàn hơn nơi  này, Triều Cẩm, chờ ta cứu Nhã nhi ra, ta nghĩ là ta nên đem mọi thứ trong lòng hảo hảo nói với nàng một chút.”

“Những lời khiến người khác tổn thương, ta không muốn nghe.” Triều Cẩm ảm đạm  cúi
đầu.

Huyền Hoàng công chúa tiến lên vỗ nhẹ Triều Cẩm: “Mọi sự không đến cuối cùng, sao ngươi biết được nhất định là những lời khiến người tổn  thương?”

Tử Thanh cười nhẹ, nhìn Huyền Hoàng công chúa: “An nguy của Triều Cẩm phải dựa vào công chúa ngài.”

“Tử Thanh!” Nhịn không được đuổi theo vài bước, lại bị Huyền Hoàng công chúa kéo lại: “Nếu ngươi đuổi theo, ngươi liền thực sự thua.”

“Triều Cẩm, bảo trọng.” Tử Thanh lại nhìn vẻ mặt xanh mét của Thanh soái: “Ta tin tưởng nam nhi một lời nói đáng giá nghìn vàng, người nghe thấy lời công chúa nói, tất nhiên sẽ không bạc đãi Triều Cẩm, phải không?”

Thanh soái nắm chặt tay, gật đầu: “Phải.”
Giãn mi cười, Tử Thanh liền xoay người đi: “Chỉ mong lúc này ngươi sẽ không nói mà không giữ lời!”

Nhìn bóng dáng Tử Thanh cưỡi ngựa đi xa, tâm Thanh soái hơi đau xót, Quảng An, hài tử này quật cường như thế, chân tướng năm đó nàng…Chẳng lẽ nói, ta thật sự hiểu lầm nàng sao?

“Người đâu! Chuẩn bị nước ấm áo ấm cho Sử tiểu thư, bản cung nên vì nàng mà đón gió tẩy trần.”80. Chương thứ tám mươi:: Ân đoạn Lạc Dương


Ngàn dặm Hoàng Hà, mênh mông bát ngát.

Bức tường hoàng cung nguy nga không đổi, Đông Đô Lạc Dương trước ngày loạn thế, vẫn phồn hoa như trước.

Một chiếc xe ngựa đầy phong trần chạy như bay qua cửa thành Lạc Dương, chạy về  phía
Đông Đô Lưu thủ Lí phủ.

Mới đến cửa Lí phủ liền thấy Man Tử cùng Tô Tình mang theo mấy trăm tướng sĩ Vân Châu quỳ gối trước cửa.

“Tiểu Tình tử!” Lí Nhược kinh ngạc từ trên xe ngựa nhảy xuống: “Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?” Vừa nhìn lên liền thấy đại môn nhà mình đóng  chặt.

“Nhược…Nhược tiểu thư?” Man Tử vừa mừng vừa sợ: “Mọi người đều thành công bỏ chạy?”

Tô Tình run rẩy nhìn vào mắt Lí Nhược, nước mắt trong nháy mắt trào ra: “Thực xin lỗi, ta thực vô dụng…”

“Đây rốt cuộc là sao?” Hoắc Hương từ trên xe ngựa đi xuống, nhìn cánh cửa đóng chặt: “Vì sao lại không cho các ngươi vào?”

Man Tử căm hận cắn răng: “Mụ nội nó! Chúng ta tiến vào Lạc Dương liền vội vội vàng vàng đi tìm đến Lí phó Lưu thủ này, vạn lần không nghĩ tới, hắn dĩ nhiên là tên tạp  chủng! Mới nghe xong ý đồ chúng ta đến đây liền lập tức đóng cửa lại, không cho chúng ta vào, chúng ta đành phải quỳ ở đây chờ hắn mở  cửa.”

Đoạn phu nhân cùng Đỗ y quan nhìn nhau: “Chẳng lẽ có biến cố gì?” Nhã Hề hiện giờ một mình trong miệng sói, hi vọng duy nhất nếu cũng không có thì nên làm thế nào cho phải đây?

Hoắc Hương tiến lên đập cửa: “Tướng công, mau mở cửa, chúng ta đã trở lại, mau mở cửa.”

Đại môn Lí phủ liền mở ra, Lí Vũ đi ra ôm chặt Hoắc Hương, kinh hỉ vạn phần: “Các ngươi thật sự đã trở lại, thật sự đã trở lại!”

Hoắc Hương nhẹ nhàng tựa vào lòng hắn, cũng vạn phần bất an: “Chàng…vì sao chàng lại để bọn họ quỳ gối ngoài phủ?”
“Đúng vậy, ca ca, huynh không phải là người như thế phải không?” Lí Nhược tiến lên, nhìn hắn: “Huynh thế nhưng…thế nhưng thật sự không đến cứu chúng  ta!”

“Tiểu muội đừng trách ca…” Lí Vũ cau mày, nắm chặt hai nắm đấm: “Lần này ta không có đường để đi…” Lần đầu tiên nghe được hắn không tự xưng “tiểu gia”, một Lí Vũ tự phụ vì sao lại trở thành bộ dáng như vậy?

“Lúc…lúc cha thượng kinh báo cáo công việc, trên triều đường chống đối lại tên tiểu nhân Dương Quốc Trung kia, làm long nhan tức giận, bị giam tại Trường An, ta muốn bảo toàn tính mệnh của cha, chỉ có…” Lí Vũ đột nhiên toàn thân run run, dương quyền hung hăng đấm lên cửa: “Việc ở Vân Châu, chấn kinh triều đình, việc các ngươi mạo phạm Hằng vương đã bị Thánh Thượng biết được, ta chỉ có nghe Hằng vương phân phó thì vừa rồi mới có thể đổi lấy các ngươi an bình mạnh khỏe, ta không có lựa chọn! Cha cùng muội muội là người chí thân của ta, mà Hương nhi nàng là người ta yêu thương, ta không thể để cho mọi người chịu một chút thương  tổn!”

Lạnh lùng đẩy Lí Vũ ra, Hoắc Hương chỉ cảm thấy toàn thân lạnh như băng: “Chàng vẫn là Lí gia tiểu tướng trong lòng ta sao?”

“Hương nhi…” Vô lực lắc đầu, trong ánh mắt tiều tụy của Lí Vũ lộ ra đầy vẻ bất đắc dĩ: “Ta chỉ là không muốn để các nàng có việc gì, chẳng lẽ ta sai rồi  sao?”

“Chàng nghĩ rằng ta và mọi người đều do Hằng vương thả?” Hoắc Hương bi ai hỏi, nhìn mọi người phía sau: “Nếu không phải Nhã Hề thì chúng ta đến tột cùng có mạng để trở  về không cũng vẫn chưa biết được!”

Lí Vũ lắc đầu: “Ta chỉ biết, nếu hắn thật sự không muốn tha cho mọi người thì một mình Nhã Hề cô nương tuyệt đối không có khả năng cứu được các  ngươi!”

Bỗng nhiên im bặt, Hoắc Hương không khỏi hít một hơi, Lí Vũ nói đúng, chỉ bằng số ngân châm ít ỏi trong túi Đỗ y quan thì sao có thể dễ dàng chạy thoát khỏi truy kích của Hằng vương như vậy? Hắn diễn trò, đến tột cùng thì hắn muốn diễn trò gì? Từ lúc chào đời tới nay, lần đầu tiên Hoắc Hương cảm thấy một người đáng sợ như  thế!

“Ta chỉ là một Phó lưu thủ nho nhỏ, không đấu lại đường đường Vương gia như hắn, trừ bỏ tin tưởng hắn ra, ta không có biện pháp!” Lí Vũ tiến lên nắm chặt tay Hoắc Hương cùng Lí Nhược: “Các nàng trở về là tốt rồi, chỉ cần ở bên người ta, ở lại Lạc Dương, ta cho dù liều chết cũng sẽ bảo vệ mọi người chu  toàn!”

“Nhưng mà…Nhã Hề cô nương còn ở trong tay hắn…Nếu ta không đi cứu nàng, lòng ta vĩnh viễn đều bất an.” Nước mắt Hoắc Hương chảy  xuống.

“Ngươi nhìn nghiệt chướng mình tạo ra xem!” Man Tử rốt cục nhịn không được bạo phát, hung hăng cho Tô Tình một cái tát: “Không phải ngươi, Vân Châu sẽ bị hủy  sao?
Không phải ngươi, Nhã Hề cô nương sẽ rơi vào tay tên súc sinh kia sao? Không phải ngươi, Lục công tử sẽ sinh tử không rõ sao?”

“Đừng đánh tiểu Tình tử!” Lí Nhược tiến lên ôm chặt Tô Tình: “Nàng đã đủ đáng thương rồi, đừng thương tổn nàng thêm nữa.”

“Nhược tiểu thư!” Man Tử căm hận dậm chân, đứng lên, vẫy tay với các huynh đệ: “Các huynh đệ, bọn họ không đi cứu, chúng ta cho dù là chém giết khắp Trường An cũng  muốn giúp Lục công tử cướp Nhã Hề cô nương về!”

“Chậm đã!” Đỗ y quan vội vàng gọi Man Tử lại: “Trường An là Hoàng đô, không phải Vân Châu, các ngươi không cứu được Nhã Hề đâu.”

Đoạn phu nhân rơi lệ lắc đầu: “Nhã nhi đáng thương…ta biết giải thích với Tử Thanh thế nào đây…”

“Mụ nội nó! Thực nên ở Vân Châu liền cho hắn một đao!” Man Tử chỉ thiếu điều nôn ra máu.

“Ngàn sai vạn sai là lão nô, không nên ở trên đường cứu tên súc sinh đó!” Đỗ y quan trong lòng ngổn ngang trăm mối cảm xúc, chỉ hận không thể trở lại ngày đó, bỏ tên súc sinh ấy lại sơn đạo.

“Thánh chỉ tới –!”

Đột nhiên vang lên một thanh âm chói tai, mọi người không khỏi cả kinh, toàn bộ quỳ xuống.

Một vị công công truyền chỉ mang theo hơn mười hộ vệ cưỡi ngựa tiến lại, mở ra thánh chỉ bằng gấm vàng kim: “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết: Đông Đô phó lưu thủ Lí Vũ, nhân phẩm đáng quý, thiếu niên anh dũng, được lòng trẫm, đặc biệt ban thưởng hôn phối cho Vân Hoan quận chúa cùng Lí Vũ tướng quân, thưởng vải vóc tám ngàn, hoàng kim ba ngàn lượng, ngày gả lễ tới Lạc Dương, tức khắc thành hôn, khâm thử.”

Thân mình Lí Vũ mãnh liệt chấn động: “Cái gì?”

Công công truyền chỉ cười hì hì xoay người xuống ngựa, đi ra phía trước, ôm quyền cúi người: “Chúc mừng, Lí tướng quân, a, lão nô nói sai rồi, là Lí quận mã  gia.”

Kinh ngạc nhìn Hoắc Hương cũng đồng dạng khiếp sợ ở bên cạnh, Lí Vũ không hiểu ra sao, giương mắt nhìn công công truyền chỉ: “Công công có phải lầm rồi không? Ta rõ ràng đã có nương tử, như thế nào có thể…”
“Đây vạn vạn lần không sai được.” Truyền chỉ công công tiến sát lại Lí Vũ: “Hằng vương điện hạ còn có câu muốn nói, lệnh tôn tính tình rất cứng rắn, cơn tức rất cao, nếu muốn bình an trở về, liền nhìn vị quận mã gia ngài có cơ hội diện thánh hay không? Đúng rồi, đêm thất tịch (1) sắp tới, Hoàng Thượng tựa hồ có ý muốn tổ chức đại yến cho hoàng   thân quốc thích, tin tưởng quận mã gia người biết.”

“Hằng…vương!” Cắn răng một cái, Lí Vũ đấm một quyền thật mạnh lên phiến  đá.

Truyền chỉ công công hắng giọng: “Quận mã gia, sao ngươi còn không tiếp chỉ? Chẳng lẽ là muốn kháng chỉ?”

“Sao phụ hoàng lại biến thành như vậy?” Đáy lòng Đoạn phu nhân đầy đau xót, vạn lần không thể tưởng được phụ hoàng anh minh thần võ lúc trước lại hạ ý chỉ như vậy! Chẳng lẽ đúng như những lời của người trên phố nói, Minh hoàng độc sủng Dương phi  (2),
lâm triều đã phế, triều cương đã hủy, giang sơn Đại Đường nguy nan sớm tối!  Toàn thân run rẩy không ngớt, Lí Vũ nhìn Hoắc Hương, bi ai gọi: “Hương  nhi…”
Hoắc Hương rưng rưng lắc đầu: “Ta biết…chàng đã có quyết định, cho ta…một tờ hưu thư* đi…”

(*giấy li hôn)

“Ta không viết!” Lí Vũ nhịn không được ho khan một trận: “Nàng mới là thê tử của  ta!”

Công công truyền chỉ không kiên nhẫn trừng mắt với Lí Vũ: “Quận mã gia, để ý tới họa từ miệng mà ra! Đường đường là quận chúa, sao có thể làm thiếp? Cho dù ngươi thật sự đã có thê tử, cũng chỉ có thể — hưu!”

“Ngươi!” Lí Vũ nắm chặt tay, hoàng mệnh, hiếu đạo, tình cảm chân thành, đến tột cùng là nên làm cái gì bây giờ? Hai hàng nhiệt lệ chảy xuống: “Hương nhi, ta nên làm gì bây giờ? Nên làm cái gì bây giờ?”

“Quận mã gia, nếu ngươi không tiếp thánh chỉ này, lão nô cần phải về Trường An phục mệnh! Nếu Hoàng thượng trách tội xuống dưới, tội khi quân này cũng không nhẹ  đâu!”

“Bỏ ta…” Hoắc Hương vươn tay, lau đi nước mắt trên mặt hắn: “Chuyện tới nước này, chàng còn có gì khác để chọn đây?”

“Hương nhi, nàng chờ ta, chờ một ngày ta…”

Che lại miệng Lí Vũ, Hoắc Hương rơi lệ: “Chuyện ngày mai, ngày mai nói sau, Hoắc Hương phúc bạc, mong chàng bảo trọng.”
“Tốt lắm, lấy văn phong tứ bảo đến!” Thanh âm chói tai của công công lại vang lên lần nữa.

Thế nhưng ngay cả cái này cũng đều đã chuẩn bị tốt! Chẳng lẽ đã tính nhất định hắn sẽ phải đi đến bước này sao?

Run run cầm lấy bút, Lí Vũ rốt cục hạ bút, mỗi một nét đều giống như cắt một đao vào lòng hắn!

Đợi hưu thư viết xong, công công truyền chỉ đưa hưu thư cho Hoắc Hương: “Nghe rõ chưa, Vân Hoan quận chúa không thích người cũ đi qua đi lại trước mặt, cho nên thành Lạc Dương này…”

“Hoắc Hương còn sống, tuyệt đối sẽ không bước nửa bước vào thành Lạc Dương!” Tiếp nhận hưu thư, Hoắc Hương nén lệ nói xong, vò nát hưu thư trong  tay.

“Ca ca…huynh có thể nào…” Lòng Lí Nhược lạnh đến cực  hạn.

“Hương…” Lí Vũ còn muốn mở miệng, cũng chỉ còn lại âm thanh nghẹn ngào khàn khàn.

“Quận mã gia, còn không tiếp chỉ?”

“Thần…Lí Vũ…tiếp chỉ…Vạn tuế…vạn tuế…vạn…vạn tuế…” Khoảnh khắc thánh chỉ rơi vào lòng bàn tay, trái tim Lí Vũ đã đau đến chết  lặng.

“Vậy lão nô trước hết về Trường An phục mệnh, xa giá của Vân Hoan quận chúa, hẳn là vài ngày sau sẽ đến Lạc Dương, trước cung hỉ quận mã gia, ha ha.” Nói xong, truyền chỉ công công liền lên ngựa, mang theo thị vệ đi xa.

Hoắc Hương đứng dậy, đi tới xe ngựa.

“Hương nhi, để cho ta nhìn nàng một lần nữa…” Lí Vũ nhịn không được gọi Hoắc Hương.

Hoắc Hương cười nhạt: “Nhìn thì có ích gì? Lí công tử, bảo trọng.” Nói xong liền lên xe ngựa, đem màn che buông xuống thật mạnh.

“Tẩu tẩu!” Lí Nhược khóc nấc bổ nhào vào bên xe ngựa: “Tẩu tẩu, ta đi với người, được không?”

“Nhược nhi, lúc này ngươi còn nhỏ, hiện tại hắn cần là thân nhân, nếu ngươi rời khỏi  hắn, hắn sẽ không trụ nổi.” Thanh âm run run, Hoắc Hương cùng chút khí lực cuối  cùng,
nói ra một câu: “Đoạn phu nhân, có nguyện mang theo Hoắc Hương rồi khỏi nơi này không?”

“Được…” Đoạn phu nhân gật đầu, rời khỏi nơi này. Phiến giang sơn Đại Đường này đột nhiên làm cho nàng cảm thấy đã rách nát không chịu  nổi.

“Phu nhân ngồi chắc, chúng ta đi!” Đỗ y quan quay đầu  ngựa.

Man Tử bỗng nhiên quát lên một tiếng: “Nếu phu nhân không chê, thỉnh mang theo chúng ta, chúng ta tất nhiên sẽ vì công tử mà bảo vệ tốt cho  ngài.”

“Đi thôi…” Đoạn phu nhân mệt mỏi mở miệng, sinh tử của Tử Thanh không rõ, Nhã Hề thân rơi vào miệng sói, phụ hoàng trái tim băng giá đến nhường ấy, Đại Đường ngày nay, còn có cái gì để lưu luyến đâu?

“Các huynh đệ, chúng ta đi!” “Giá!” Xe ngựa dần đi xa…
“Tẩu tẩu…” Lí Nhược buồn bã gọi, lại bị Lí Vũ kéo tay lại: “Muội muội, đừng đi, hiện tại ta thực đau quá, nếu cả ngươi cũng li khai, ca ca thực sự chỉ còn một  mình…”

“Ca ca…” Lí Nhược quay đầu ôm chặt Lí Vũ: “Chờ chúng ta lật đổ tên Hằng vương thối tha kia, chúng ta liền cùng nhau tìm tẩu tẩu về, được  không?”

“Được…”

Nhìn thấy lại một người gặp bi kịch là do chính mình tạo nên, Tô Tình nhịn không được hung hăng cắn chặt tay mình, ta nghiệp chướng nặng nề, cả đời này cũng không thể trả lại cho các ngươi…Thực xin lỗi…

Tô Tình nhìn bầu trời phía tây, lặng yên rời đi, ta chỉ có thể làm một việc như  vậy…

“Đúng rồi! Tiểu Tình tử!” Lí Nhược bỗng nhiên nhớ tới Tô Tình, nhìn lại, Tô Tình đã không còn ở nơi đó. Tiểu Tình tử, nàng trăm ngàn lần đừng nghĩ quẩn trong  lòng.

***

“Lộc cộc! Lộc cộc! Lộc cộc!…”

Tường thành Lạc Dương rốt cuộc rơi vào mắt, đôi mày nhíu chặt của Tử Thanh rốt cục cũng giãn ra, tìm được Lí Vũ rồi, có lẽ có thể nghĩ ra biện pháp, lẩn vào Vương phủ Hằng vương ở Trường an, cứu Nhã nhi ra.


“Công…công…” Đầu lưỡi Man Tử bỗng nhiên thắt cả lại, dấu không được kích động trong lòng.

Đoạn phu nhân liếc nhìn Hoắc Hương im lặng rơi lệ, thở dài: “Chẳng lẽ là xa giá của Vân Hoan quận chúa đến Lạc Dương? Ngươi lại thấy vị công công  nào?”

“Không phải công công! Là công tử!” Đỗ y quan rốt cục kêu lên, kéo cương ngựa: “Công tử! Công tử!”

“Tử Thanh! Hài…tử…” Đoạn phu nhân toàn thân chấn động, kinh hỉ vạn phần nhấc màn che lên, nhìn thấy vị bạch y công tử từ xa xa thúc ngựa chạy tới: “Thanh nhi! Thanh nhi của ta!”

Tử Thanh…ngàn vạn ủy khuất trong nháy mắt sắp sụp đổ, Hoắc Hương nhìn thân ảnh  quen thuộc kia, vì sao lại cũng là ngươi, xuất hiện ở thời điểm ta bất lực  nhất?

“Đỗ…Đỗ…Nương!” Tử Thanh kinh ngạc ngẩn ra, đánh ngựa lại, ghìm cương dừng trước xe.

Xoay người xuống ngựa, Tử Thanh tiến lên ôm lấy Đoạn phu nhân: “Nương! Nương! Hài nhi đã trở lại! Đã trở lại!”

“Con có biết con làm cho nương lo lắng gần chết không!” Ôm chặt Tử Thanh, Đoạn phu nhân bối rối vỗ nhẹ lưng nàng: “Con rốt cuộc chạy đi đâu? Vì sao đã hơn hai tháng trôi qua mà một chút tin tức đều không có?”

“Nương, là con không tốt…khiến người chịu khổ…”


----------------------------------------

thất tịch: theo văn hóa phương Đông (Trung Quốc và các nước lân cận) là ngày lễ tình yêu được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch, đôi khi được người phương Tây gọi là Ngày Valentine Trung Quốc. Lịch sử về ngày này gắn bó với câu chuyện về Ngưu Lang Chức Nữ hoặc vợ chồng Ngâu với nhiều dị bản. Đây là ngày hội truyền thống  ở
Trung Quốc để các cô gái trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự tạo trong ngày này  và
để cầu mong lấy được ông chồng tốt.


Ở đây ý chỉ Đường Minh Hoàng và Dương Quý  Phi.

-------------------------------------------


Mời các bạn chọn chương để theo dõi! 

Chương 1 - 10                 Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30 

Chương 31 - 40               Chương 41 - 50                    Chương 51 - 60

Chương 61 - 70               Chương 71 - 80                    Chương 81 - 90

Chương 91 -100              Chương 101 - 106 (hoàn)