10/07/2016

Category:

Phù Sinh Nhược Mộng - Lưu Diên Trường Ngưng - Chương 81 - 90

81. Chương thứ tám mươi mốt: Không có thiên lý


Đầy trời hoa đào phi vũ, dòng suối xanh trong vắt uốn lượn giữa rừng đào đỏ rực như lửa. Một đóa hoa hồng thắm nhẹ nhàng rơi trên tóc mai.

“Nhã nhi, nàng thực đẹp.”

Nụ cười ấm áp ánh vào mắt, Nhã Hề giương mắt nhìn Tử Thanh trước mặt, nét thẹn thùng tràn đầy: “Tử Thanh, nàng thật sự đã trở lại  sao?”

Tử Thanh vươn tay trái ra, cùng bàn tay phải hơi lạnh lẽo của nàng mười ngón tương khấu: “Nhã nhi đừng sợ, ta ở đây, vẫn đều ở đây.”

Lòng Nhã Hề đau xót, nhịn không được nước mắt chảy xuống hai má: “Nhưng mà…ta sợ ta không chống đỡ nổi nữa…”

Đau lòng vì nàng lau đi lệ nơi khóe mắt, Tử Thanh khẽ nhíu mày: “Nhã nhi…là ta vô dụng…”

Nhẹ nhàng cầm tay nàng, Nhã Hề áp lên má, thản nhiên cười: “Đứa ngốc, có thể thấy nàng bình yên trở về, cuộc đời này đã đủ rồi.”

“Nhã nhi…” Tử Thanh ôm chặt lấy nàng, nhưng Nhã Hề lại không cảm giác được một  tia
ấm áp.

Lại là mộng, vì cái gì lại là mộng?

Trái tim, mãnh liệt đau xót, không có hoa đào, không có suối trong, cũng không có Tử Thanh…

Thân mình không tự chủ được run rẩy, nỗi đau đớn quen thuộc ở trên lưng lại dâng lên, thế nhưng lại có cảm giác chết lặng.

Hai chân trần ngâm trong nước lạnh như băng, hai tay bị trói lên  cao.

Giương mắt nhìn vẫn là ánh nến lúc mờ lúc nhạt trong bóng đêm, mỏng manh lay động, thủy lao thoang thoảng mùi máu tươi nhàn nhạt, vẫn áp lực như  thế.

Suy yếu nhắm mắt lại, nước mắt Nhã Hề đã sớm khô  kiệt.
Âm thanh chán ghét kia lại vang lên lần nữa: “Nhã Hề, nàng vẫn không theo tiểu vương sao?” Tàn ác kéo miếng vải thô trong miệng Nhã hề ra, Hằng vương bóp chặt cằm của nàng, rót vào một ngụm rượu cay nồng, rượu rơi xuống trên vết thương đầy rẫy dưới xiêm y lam lũ, đúng là cái đau đớn không thể xua tan.

“Khụ khụ!” Một trận ho khan kịch liệt làm cho Nhã Hề buồn  nôn.

“Nàng tội gì phải quật cường như vậy? Hảo hảo chiều tiểu vương vui vẻ một đêm, tiểu vương sẽ lập tức tìm người trị liệu cho nàng!” Hằng vương lạnh lùng nhìn nàng: “Mấy ngày nữa, trên người nàng đã không còn chỗ để khắc chữ nữa rồi…Tiểu vương có chút luyến tiếc đâm vào khuôn mặt này…”

“Khụ khụ, hoặc là…ngươi nhận lấy…thi thể của ta…Hoặc là ngươi liền…giết ta…” Lời Nhã Hề nói tuy đã mỏng manh đi nhiều, nhưng lại vẫn kiên định như  vậy.

“Ha ha.” Hằng vương ghé sát mặt nàng: “Tiểu vương không thích dùng sức mạnh, nếu nàng không muốn, tiểu vương chỉ có thể tiếp tục khắc chữ…Ngày mai chữ kia khắc làm sao cho tốt đây?” Nói xong, nhìn thân mình Nhã Hề từ trên xuống dưới: “Chậc chậc, cái dạng này mà chết đi, trên đường xuống Hoàng tuyền, chỉ sợ tên An lục công tử kia cũng không nhận ra được.”

“Tử Thanh sẽ không!” Nhã Hề gian nan cười, cũng lại chắc chắn vô  cùng.

Một đoàn lửa vô danh bỗng nhiên bùng lên trong lòng, nét tươi cười trên mặt Hằng vương đột nhiên biến mất: “Toàn thân ngươi trên dưới đều có dấu vết của ta! Ta không tin trên đường xuống Hoàng tuyền, hắn sẽ không cảm thấy ngươi ghê  tởm!”

Một câu, giống như một lưỡi dao, đâm thật sâu vào tim Nhã  Hề.

Khẽ run lên, Nhã Hề lạnh lùng nhìn Hằng vương: “Ít nhất…ta còn thanh thanh…bạch bạch…”

“Thanh bạch!” Hằng vương đột nhiên xé rách xiêm y trên người Nhã Hề, giờ khắc này, thân thề đầy rẫy vết thương của Nhã Hề hoàn toàn bại lộ trước mắt Hằng vương: “Tiểu vương cho ngươi một cơ hội cuối cùng, hoặc là từ nay về sau ngoan ngoãn nghe lời ta nói, hoặc là ta cho ngươi nếm thử cái gì gọi là chân chính sống không bằng  chết!”

“Ngươi!” Nhã Hề không phân biệt được rõ giờ khắc này đến tột cùng là nhục nhã hay  phẫn nộ, Tử Thanh…thực xin lỗi…ta thật sự chống đỡ không được…chống đỡ không được…Mất hết can đảm, Nhã Hề cắn thật mạnh đầu lưỡi, lại bị Hằng vương xiết cằm thật mạnh, máu tươi từ khóe môi chảy ra, lại không chết  được.

Hai tay cố sống chết giãy dụa, khẽ động khiến xích sắt leng keng kêu vang, lại thủy chung không tránh thoát được tay Hằng vương.
“Ngươi sẽ không chết tử tế được đâu!” Nhã Hề phun một búng nước bọt hòa máu vào mặt Hằng vương.

Hằng vương lạnh lùng cười: “Yên tâm, cho dù tiểu vương muốn ngươi thì cũng sẽ không muốn một người bộ dạng cả thân đầy vết sẹo như vậy, nhưng mà…người khác có tin hay không, cũng không biết được…” Đột ngột nhét miếng vải thô vào miệng nàng, Hằng vương lau đi vết nước bọt cùng máu trên mặt: “Cho tới bây giờ tiểu vương còn chưa thấy qua một nữ nhân nào không thức thời như ngươi vậy, nhìn bộ dáng tuyệt vọng của ngươi, so với nhìn bộ dáng mất hồn thì lại càng khiến cho tiểu vương cảm thấy có ý  tứ!”

Nói xong, vỗ vỗ tay, từ cửa đại lao mười danh thị vệ Vương phủ tiến vào, kinh ngạc nhìn Nhã Hề giờ khắc này, không khỏi ngây ngẩn.

“Đây…chính là ‘Hoàng linh’ Nhã Hề cô nương lừng lẫy nổi danh Biện Châu, các ngươi nhìn nàng còn xinh đẹp không?” Nói xong, Hằng vương hung hăng khơi cằm của nàng  lên: “Các ngươi truyền tin ra ngoài cho tiểu vương! Ba ngày sau, ‘Hoàng linh’ Nhã Hề cô nương ở Vương phủ lên đài ca xướng, thỉnh những đại quan quý nhân ở Trường An thích nghe linh khúc đều hãnh diện đến xem.”

“Rõ…vâng…”

“Các ngươi là những người đầu tiên được trông thấy đó, còn không đi xuống?” Hằng vương cười quay đầu, nhìn nàng hai mắt đỏ bừng: “Không phải ngươi tam trinh cửu liệt sao? Ba ngày sau, tiểu vương cho ngươi một cơ hội nữa, nói cho mọi người, ngươi vẫn là thân trong sạch, nhìn xem người khác trông thấy thân thể ngươi như vậy, có tin hay không? Ha ha.”

Hai giọt lệ nóng bỏng từ khóe mắt ứa ra, Tử Thanh…Đến tột cùng thì nàng ở nơi  nào?
Đến tột cùng thì ở nơi nào…

Thấy nước mắt trên mặt Nhã Hề, tâm Hằng vương khẽ run lên: “Nhã Hề, ngoan ngoãn nghe lời tiểu vương nói đi, chỉ cần nàng chịu khuất phục, tiểu vương sẽ lập tức thả nàng xuống, cho người trị thương!”

Tử Thanh…ta chỉ là Nhã nhi của một mình nàng! Nhưng nếu nàng trở về, còn có thể muốn ta  không?
Nơi ấy thế ngoại đào nguyên đã không được thấy nữa rồi…vĩnh viễn không thấy… Ta thực sợ…thực sợ…
Tuyệt vọng nhắm lại đôi mắt ảm đạm, Nhã Hề cúi thấp đầu, ta thật sự cái gì cũng  chưa…
Hoảng hốt, mơ hồ thấy vô số hoa đăng đủ mọi màu sắc bay  múa..

Nụ cười của Tử Thanh vẫn ấm áp như trước, cõng nàng bước chậm nơi đầu đường Phạm Dương.

“Nhã nhi, ta vẫn cõng nàng như vậy được không?”

Nước mắt chảy xuống, Nhã Hề gắt gao ôm chặt cổ Tử Thanh: “Tử Thanh, đừng bỏ ta lại một mình, ta sợ…”

“Đứa ngốc, chúng ta còn muốn đi như vậy cả đời này mà, ta sẽ bên nàng, đi từng bước từng bước một.” Tử Thanh khẽ cười: “Nàng là nương tử của ta, chúng ta sẽ cùng nhau đi đến ngày đầu đầy tóc bạc, ha ha.”

“Nhưng mà…nhưng mà…” Nhã Hề nghẹn ngào:  “Ta…”

“Nhã nhi…” Tử Thanh bỗng nhiên buông nàng xuống, xoay người lại, đau lòng lau đi nước mắt trên mặt nàng: “Không được khóc nữa, khóc hỏng mắt rồi, ta sẽ đau  lòng.”

Nắm chặt tay Tử Thanh, Nhã Hề chỉ lắc đầu: “Tử Thanh…thực xin  lỗi…”

Nhẽ nhàng nâng lên gương mặt nàng, Tử Thanh cười hôn lên đôi môi ấy, mềm nhẹ đầy sủng nịnh: “Ta hiện tại nghĩ chính là…Nương tử, nàng thực  đẹp…”

Đôi môi đáp lại Tử Thanh, lại vẫn không hề có độ ấm như vậy… Mộng…vẫn là mộng…
Ảm đạm thở dài, rõ ràng biết đây chính là một giấc mộng, giờ này khắc này, ta không muốn tỉnh lại.

Lạnh như băng nhìn khuôn mặt mê man của Nhã Hề, Hằng vương hung hăng cắn răng, đến tột cùng thì nàng là một nữ tử thế nào? Chịu đựng nhiều đau đớn như vậy, thế nhưng vẫn không khuất phục?

Hằng vương từng bước một đi ra khỏi thủy lao, ta thế nhưng lại thất bại trước một tên tạp chủng đã chết! Sao có thể? Sao có thể thế?

Đi ra khỏi thủy lao, đã là sao sáng đầy trời.

Hằng vương giương mắt nhìn sao Thiên Lang phía tây bắc, lẩm bẩm: “Tỷ tỷ, như thế nào ta lại thất bại được?” Căm hận nhìn cánh cửa thủy lao phía sau: “Nhã Hề, ta không tin ba ngày sau nàng còn có thể chống đỡ tiếp!”


Bỗng nhiên trong nháy mắt, không hiểu sao lòng lại dâng lên một cỗ lạnh lẽo bất  an.


82. Chương thứ tám mươi hai: Biết vậy chẳng làm


Tường thành cổ xưa của thành Trường An nguy nga xuất hiện trong tầm mắt, nơi tọa lạc hoàng đô đầy khí phách và tôn quý, phảng phất như thể hít sâu một hơi cũng đều ngửi được mùi huyết tinh từ ngàn năm quanh quẩn nơi trái  tim.

Một thương đội người Hồ đứng ngoài thành Trường An, Tử Thanh cằm dán đầy râu  ló
đầu ra ngoài, cảnh giác nhìn xung quanh.

Nhã nhi, ta đến đây…Hít vào một hơi, không hiểu sao trái tim lại đau đớn không xua  tan
được.

Nay Lí Vũ không thể tương trợ, thân phận Đoạn phu nhân nếu bại lộ, nợ cũ năm xưa tính xuống thì sẽ rước họa vào thân, mà Đỗ y quan, cho dù trở lại đông cung, thái tử cũng sẽ không vì một linh nhân mà nguyện ra mặt cứu giúp, lúc này đây, chỉ có thể một mình tác chiến.

“Nương, Hoắc cô nương, lát nữa vào Trường An, mọi người tìm một khách điếm trú chân trước, trăm ngàn lần phải nhớ rõ, đừng để cho thị vệ vương phủ Hằng vương nhận ra.” Quay đầu nhìn Đoạn phu nhân cùng Hoắc Hương giả trang nam tử mặt đầy râu, Tử   Thanh lại dặn dò.

Nói xong, Tử Thanh nhảy xuống xe ngựa, hơi ôm quyền với tướng sĩ Vân Châu đóng giả làm hộ vệ thương đội: “Dọc đường đi, đa tạ các vị bảo hộ, nếu ta tại Trường An có nháo loạn ra đại sự gì, Tử Thanh cầu chư vị hộ tống nương cùng Hoắc cô nương rời đi  trước.”

Man Tử vỗ vai Tử Thanh: “Lục công tử quá khách khí rồi, ta cam đoan, nếu chỉ cần có gió thổi cỏ lay ta sẽ liền lập tức bình yên đưa phu nhân cùng Hoắc cô nương rời  đi.”

Đỗ y quan chỉ thở dài, nhìn Trường An xa cách hơn mười năm: “Công tử, tòa thành này sẽ ăn thịt người, trăm ngàn lần phải cẩn thận.”

“Ân, ta biết.” Nói xong, có chút đăm chiêu nhìn Đỗ y quan, Tử Thanh đột nhiên cúi đầu thật sâu: “Nhiều năm như vậy, đa tạ ngài vẫn chiếu cố  nương.”

“Công tử nói quá lời, lão nô không dám nhận.”

Tử Thanh nặng nề thở dài, nhấc màn xe lên, nhìn hai người trong xe: “Nương, Hoắc cô nương, bảo trọng.”

“Thanh nhi, con phải cẩn thận!”
Nương, nếu lần này con có thể cứu Nhã nhi về, con sẽ nói với người, con đã gặp cha, hắn không đáng để người chờ đợi thêm nữa.

“Yến công tử, cẩn thận.”

“Hoắc cô nương, ngươi cũng phải bảo trọng.”

Nói xong, Tử Thanh cũng không quay đầu lại, chạy vào thành Trường An, Hằng vương phủ! Lí Thiến! Nếu ngươi làm Nhã nhi tổn thương dù một chút, ta tất khiến cho ngươi phải trả lại gấp trăm lần!

Thành Trường An thực rộng lớn, Tử Thanh chưa từng tưởng tượng nổi đến mức   thế.

Nhã nhi, đến tột cùng thì nàng bị tên súc sinh kia đưa đi đâu? Nàng nói cho ta biết, nói cho ta biết đi!

“Ngươi có nghe Hằng vương phủ nói không, tối nay có Biện Châu ‘Hoàng linh’ dâng tiếng ca ở vương phủ!”

“Hoàng linh?”

“Chính là linh nhân Nhã Hề từng ở Phạm Dương khiến trời và người kinh  ngạc?”

“Các ngươi nói là ai?” Thân mình Tử Thanh run lên, lắp bắp hỏi người qua đường vội vàng đi qua bên cạnh.

“Người Hồ đúng là người Hồ, ngay cả Nhã Hề cũng không biết! Nhìn ngươi cũng coi  như là quý nhân có tiền, đi, cùng đi đến Hằng vương phủ nghe một chút khúc ca của mỹ nhân?” Người qua đường khoác vai Tử Thanh, kéo theo Tử Thanh đi về phía Hằng vương phủ.

Nhã nhi, cho dù hôm nay Hằng vương phủ là luyện ngục nhân gian thì ta cũng phải mang nàng đi!

Xen lẫn trong dòng người xâm nhập Hằng vương phủ, thời gian thắp đèn, phía trên sân khấu kịch ở hậu viện vương phủ, một cái liên đăng cực lớn đặc biệt hấp hẫn ánh mắt của mọi người.

Hằng vương một thân hoa phục đi lên sân khấu, cười nhìn mọi người phía dưới: “Nguyên lai danh tiếng ‘hoàng linh’ đã lan xa đến tận Trường An a, ha ha, mọi người nhất định là rất muốn nhìn xem ‘hoàng linh’ kinh ngạc chúng nhân đến tột cùng là cái bộ dạng gì phải không?”
Nắm chặt hai nắm đấm, Tử Thanh cắn răng nhìn chằm chằm Hằng vương, chậm rãi chen lấn đi về phía sân khấu.

Hằng vương nâng tay đặt trên liên đăng: “Vậy khiến mọi người…thất vọng rồi…” Chuyện tình sợ nhất, chuyện tình không chịu nổi nhất thủy chung đã xảy  ra…
Một miếng vải thô nhuốm máu bị nhét trong miệng Nhã Hề, nàng suy yếu bị trói trên  bấc
đèn, hai mắt nhắm chặt, toàn thân trên dưới đều là chữ “Hằng” máu chảy đầm đìa… “Nữ nhân quá xấu xí!”
“Điện hạ người là lấy chúng ta ra làm trò cười sao!” “Đây sao có thể là ‘hoàng linh’ được!”
Trái tim, trong nháy mắt giống như bị trăm ngàn lưỡi dao cắm ngập, đau đến hít thở không thông!

“Nhã nhi –!”

Tử Thanh liều lĩnh xông lên sâu khấu, hoảng loạn cởi bỏ miếng vải thô trong miệng nàng, cởi ra dây thừng trói lấy thân thể nàng…
Sao ta có thể để nàng bị tổn thương thành ra như vậy! Sao ta có thể vô dụng như vậy!    Cởi y phục run rẩy bao lấy thân mình đầy vết thương của nàng, nước mắt không  nén
được cuồn cuộn tuôn rơi: “Ta đến chậm, Nhã nhi, ta đến chậm!” Ta như thế nào có thể  để
cho nàng một mình rơi vào hoàn cảnh không chịu nổi như thế này  a!”

“Ta…lại đang nằm mơ…” Mơ màng, từ khóe môi Nhã Hề bật ra tiếng, tuyệt vọng mà thống khổ.

“Lớn mật!” Thị vệ vương phủ đột nhiên rút đao vây tử Thanh  lại.

“Đây không phải là mộng! Nhã nhi, không phải! Ta đến rồi, nàng đừng sợ, đừng sợ…” Đau lòng ôm thân mình Nhã Hề, sợ dùng lực mạnh sẽ khiến nàng đau: “Là ai làm nàng tổn thương như vậy! Là ai –!” Hai mắt đỏ bừng nhìn về phía Hằng vương vô cùng kinh ngạc đứng trên sân khấu: “Lí Thiến! Ta muốn ngươi  chết!”

“Ngươi…ngươi thế nhưng không chết…Ngươi không phải rõ ràng…” Hằng vương   hoảng sợ lùi về phía sau, chẳng lẽ An lục công tử trước mắt này không phải người, là  quỷ
–!
“Nhã nhi, một lát nữa ta sẽ đưa nàng đi…” Cẩn thận nhẹ nhàng buông Nhã Hề, Tử Thanh bước từng bước tới gần Hằng vương: “Ngươi thế nhưng lại làm Nhã nhi tổn thương đến mức này!”

Nhã nhi, ta không chọn cứu nàng, là vì ta không thể thiếu nợ Triều Cẩm thêm nữa, kiếp này ta đã không trả nổi cho nàng rồi…

“Ngăn…ngăn hắn lại!” Thị vệ đều vung đao chém tới, lại bỗng nhiên bị một trận gió lạnh thổi qua ngã xuống một bên.

“Ngươi…ngươi quả nhiên là quỷ!” Hằng vương rút bội kiếm ra, cho tới bây giờ cũng chưa từng nghĩ tới trên thế gian này thực sự có quỷ  quái!

Nhưng mà, Nhã nhi, ta lại khiến nàng bị người tra tấn như thế, chịu hết khuất  nhục…

Tử Thanh đón lấy kiếm phong của hắn: “Lúc trước không nên cứu ngươi, ở Vân Châu ta nên một đao giết ngươi! Súc sinh!”

Kiếm phong chỉ cách ngực Tử Thanh ba tấc liền ngừng lại, Hằng vương đột nhiên phát hiện mình không thể cử động dù một phần, không khỏi vạn phần hoảng sợ kêu lên: “Người đâu! Người đâu!” Vừa liếc nhìn, mới phát hiện trên dưới vương phủ toàn bộ đều tựa hồ bị đóng đinh tại chỗ, trừ bỏ Tử Thanh lúc này ra, không có ai có thể cử  động.

“Điện hạ! Ta…chúng ta cũng không cử động được!” Thị vệ vương phủ hoảng sợ vạn phần, thế gian này thực sự có quỷ! Thực sự là quỷ!

Nhẹ nhàng đoạt lấy kiếm của hắn, Tử Thanh cắn chặt răng: “Ngươi thương tổn Nhã nhi, ta muốn ngươi ngàn lần trả lại!”

Một kiếm thẳng tắp đâm vào mắt trái Hằng vương, Tử Thanh nhanh chóng rút kiếm ra, lại đâm vào một mắt khác của hắn!

“A –!” Đau đớn kịch liệt khiến cho Hằng vương nhịn không được hét lên một tiếng, nhưng thân mình lại vẫn không thể động một phần.

“Ngươi cũng biết đau sao!” Huy kiếm chặt đứt cánh tay phải của hắn, Tử Thanh rút kiếm hung hăng đâm xuyên qua ngực hắn, máu tươi bắn lên mặt Tử Thanh: “Ngươi có biết  Nhã nhi đã đau đớn nhường nào không?”

“Thả…thả ta ra…” Thanh âm thống khổ từ trong miệng Hằng vương bật  ra.
“Ngươi nào có từng buông tha cho Nhã nhi một phần!” Rút kiếm ra đá ngã Hằng vương, thanh kiếm trong tay Tử Thanh điên cuồng cắt loạn lên người hắn: “Lí Thiến! Đi chết  đi!”

“Ta…sao có thể…thua…”

Trong nháy mắt, thi thể Hằng vương ở dưới lưỡi kiếm của Tử Thanh biến thành một đám hỗn độn.

Bỗng nhiên, một cánh tay già nua giữ Tử Thanh lại: “Đủ rồi…hắn đã  chết…”

Run rẩy giương mắt nhìn, nguyên lai là lão ẩu thần bí kia. Gạt tay bà ra, Tử Thanh phẫn hận lắc đầu: “Không đủ! Không đủ! Không đủ!”

“Nhân quả tuần hoàn, nên báo thì đã báo, phải đi thôi!”

“Nhân quả tuần hoàn?” Tử Thanh lạnh lùng cười: “Nhã nhi đến tột cùng đã làm sai cái gì? Mà phải chịu tra tấn như thế?”

“Số mệnh đã định như thế, thì trốn không thoát được.” Ảm đạm thở dài, nhìn Tử Thanh: “Có thể sống sót, đã là may mắn rồi.”

“Nhã nhi hiện tại là sống không bằng chết!” Kiếm Tử Thanh lại xuyên qua đầu Hằng vương: “Ta mặc kệ số mệnh đã trú định cái gì! Ta chỉ biết, rõ ràng ngươi biết Nhã nhi không có quý nhân tương trợ, vậy mà cũng không nói cho ta biết! Rõ ràng ngươi có thể ngăn cản bi kịch của Nhã nhi, ngươi lại chậm chạp đến giờ mới xuất  hiện!”

Tiếng sấm nổ ra giữa trời quang, đột nhiên vang vọng bầu  trời.

“Cho nên, ta đến để chuộc tội…” Lạnh nhạt nhìn Tử Thanh, lão ẩu mỉm cười gật đầu: “Nhớ lấy, chớ có cô phụ nàng…”

“Lão yêu tinh, ngươi thật khờ quá! Ngươi trợ giúp Tử Thanh giết Hằng vương, phá hư thiên đạo luân hồi, cũng biết sẽ bị hủy đi ngàn năm đạo hạnh a!” Thanh âm lão hòa thượng bỗng nhiên vang lên, chỉ thấy hắn liều lĩnh từ trong đám người vọt lên, nắm chặt tay lão ẩu: “Mau đi cùng ta!”

Bỗng nhiên đẩy lão hòa thượng ra, lão ẩu cười hắc hắc, cũng là vô hạn thê lương: “Lúc này có ngươi lo lắng, cho dù đạo hạnh bị hủy hết cũng không hối tiếc.” Giương mắt nhìn bầu trời: “Mặc dù ta đánh cược thắng ngươi, nhưng mà nhân yêu chi luyến, quả nhiên  vẫn không có kết quả!” Nói xong, vội nhìn Tử Thanh: “Các ngươi đi mau! Trời phạt sắp tới, pháp lực mà hết thì các người sẽ vĩnh viễn không đi  được!”
Tử Thanh cả kinh, ném bội kiếm, ôm lấy Nhã Hề, nhìn lão ẩu: “Chúng ta cùng nhau  đi!”

“Các ngươi đi mau!” Lão ẩu vung tay áo, một trận gió lạnh quấn Tử Thanh cùng Nhã Hề bay cao, xa xa li khai Hằng vương phủ: “Tử Thanh, Nhã Hề, đây là việc cuối cùng ta có thể làm vì các người…”

Trời quang lại vang lên tiếng sấm, năm đạo tia chớp đồng thời rơi xuống người lão ẩu. “Đừng!” Lão hòa thượng nhào tới, lại chỉ có thể ôm lấy một gốc trúc  xanh.
Thanh đăng cổ phật, từng chuyện từng chuyện trào lên trong  tim.

Lão hòa thượng chậm rãi đứng dậy, niệm một tiếng phật hiệu, ôm thanh trúc đi xuống sân khấu: “Ngươi thắng, lão yêu tinh, kiếp này không có kết quả, kiếp sau lại gặp gỡ, lúc đó, đến lượt ta chờ ngươi.” Rơi lệ cười, bóng dáng lão hòa thượng chậm rãi biến  mất.

Gió lạnh thổi qua, mọi người đột nhiên có thể cử động hoảng loạn chạy tứ tán, trời ạ, thế gian này thực sự có quỷ! Đường đường là Hằng vương điện hạ thế nhưng bị bầm thây  vạn đoạn!

Mới nghe được tin tức Hằng vương đã chết, Man Tử và Đỗ y quan liền mang theo Hoắc Hương cùng Đoạn phu nhân lập tức rút khỏi Trường  An.

Một đêm đó, trên dưới toàn thành Trường An, một mảnh kinh  hoàng.83. Chương thứ tám mươi ba:  Loạn thế hùng tâm


Ánh trăng sáng tỏ, thành Trường An ở rất xa chỉ còn thấy bóng dáng mơ  hồ.

Tử Thanh đứng trên con đường ngoài thành Trường An, ôm lấy Nhã Hề, nhẹ nhàng hôn lên trán nàng, nước mắt rơi xuống thân thể run rẩy của nàng: “Nhã nhi, về sau, cho dù chết ta cũng sẽ không rời khỏi nàng một bước.”

“Tử Thanh…ta…ta còn trong sạch…” Mơ mơ màng màng, Nhã Hề thì thào thốt ra một câu: “Nàng…nàng đừng…ghét bỏ ta…”

Tử Thanh rơi lệ cười, chỉ cảm thấy trong ngực như bị vô số kim châm, rất đau, rất  hận.

“Nhã nhi, Hoắc cô nương cùng Đỗ y quan rất nhanh sẽ tới thôi, nàng sẽ không có việc gì, sẽ không có việc gì đâu.” Tử Thanh nhìn hướng thành Trường An, Man Tử đại thúc, trăm ngàn lần phải đưa nương và Hoắc cô nương bình yên ra  đây.

Tiếng vó ngựa dần vang lên, càng ngày càng gần. Tử Thanh vội vàng đi lên nghênh đón.
“Công tử! Người thế nhưng còn nhanh hơn chúng ta!” Man Tử từ xa xa trông thấy Tử Thanh, liền chạy vội tới, ánh mắt chạm đến vết máu trên người nàng, không khỏi kinh hãi: “Công tử bị thương!”

“Là máu của tên súc sinh kia!” Tử Thanh cắn răng, đau lòng nhìn Nhã hề: “Ngày sau trở về Trường An, ta muốn hắn chết cũng không  yên!”

“Công tử…” Thấy sát ý chưa bao giờ có trong mắt Tử Thanh, Man Tử ưu tư nhìn Nhã Hề suy yếu được y bào của Tử Thanh bao bọc, đến tột cùng thì Nhã Hề cô nương gặp phải kiếp nạn gì mới khiến cho công tử trở nên bạo lệ như  thế?

“Hu –!” Đỗ y quan kéo dây cương, vội vàng chạy tới: “Công tử, mau lên xe, Hằng vương chết rồi, triều đình tất nhiên sẽ truy lùng tra xét đến cùng, nơi này không thể ở  lâu!”

Khẽ gật đầu, Tử Thanh ôm Nhã Hề lên xe ngựa.

“Cảm tạ trời đất, Nhã nhi rốt cục cũng được cứu ra!” Đoạn phu nhân kinh hồn chưa định nhìn mặt Nhã Hề: “Hài tử đáng thương, nhất định là chịu rất nhiều đau  khổ.”

“Yến công tử…” Hoắc Hương cảm thấy được Tử Thanh khác thường, chạm phải ánh mắt nàng, cảm thấy thực đáng sợ.
Xe ngựa lăn bánh, Tử Thanh đột nhiên hỏi Hoắc Hương: “Hoắc cô nương, có thể có biện pháp làm cho Nhã nhi bất tỉnh mấy tháng không?”

“Vì sao phải làm như vậy?” Hoắc Hương kinh ngạc hỏi.

Tử Thanh run rẩy hơi kéo một góc áo, chữ “Hằng” đập vào mắt làm cho Đoạn phu nhân cùng Hoắc Hương đều chấn động mãnh liệt.

“Súc sinh! Thật đúng là súc sinh!”

“Hắn chết còn chưa đủ…” Thanh âm Tử Thanh trầm thấp mà lạnh lùng: “Một ngày  nào
đó, ta muốn hắn cả xương cốt cũng không còn.”

“Hài tử con muốn làm gì?” Đoạn phu nhân hoảng sợ nhìn  nàng.

“Hoắc cô nương, trước khi vết thương của Nhã nhi chưa chữa khỏi, ta không muốn để nàng nhìn cơ thể mình…bộ dạng này…” Thanh âm Tử Thanh lại nghẹn ngào, đột nhiên đau khổ nhìn Hoắc Hương: “Hoắc cô nương, vết thương trên người Nhã nhi có thể không để lại dấu vết không?”

Hoắc Hương nhíu mày: “Ta sẽ hết sức cứu.”

“Công tử an tâm, lão nô có biện pháp.” Đột nhiên, Đỗ y quan đang đánh xe ở bên ngoài mở miệng: “Để cho Nhã Hề cô nương hảo hảo ngủ một thời gian đi, tỉnh lại coi như là một cơn ác mộng, tỉnh mộng rồi, ác mộng cũng qua…Tối nay chúng ta đi tới thành Ung Châu trước, lão nô đi tìm một vị thuốc dẫn, rồi cùng với phương pháp châm cứu, nhất định có thể không để lại dấu vết.”

“Được.” Lòng Tử Thanh rốt cuộc có một tia ấm áp, Nhã nhi, nàng sẽ ổn thôi, nàng tất nhiên sẽ ổn thôi!

Hoắc Hương thở dài, nâng đầu Nhã hề, xoa bóp một chút huyệt vị của nàng: “Hiện tại, trước để cho nàng nghỉ ngơi thật tốt đã, đến Ung Châu rồi, ta lại châm cứu cho nàng, có thể ngủ yên mấy tháng.”

“Cám ơn, Hoắc cô nương.” Tử Thanh rơi lệ cúi đầu, vẫn không nhúc nhích nhìn Nhã Hề: “Nàng là của ta…Từ hôm nay trở đi, ai cũng không cướp được  nàng.”

Kinh ngạc nhìn Tử Thanh, Hoắc Hương ảm đạm thở dài. Xe ngựa chạy như bay, đi về phía Ung Châu.
Dong ruổi tiến vào thành, tìm được khách điếm để nghỉ chân, Tử Thanh cẩn thận ôm Nhã Hề vào phòng.

Hoắc Hương bảo tiểu nhị mang tới một chậu nước ấm, Đoạn phu nhân lấy từ trong bọc hành lí ra một kiện đơn y sạch sẽ, vội vã theo Tử Thanh vào  phòng.

“Phu nhân, mọi người rửa sạch vết thương của Nhã Hề cô nương trước đã, lão nô đi tìm thuốc dẫn, rất nhanh sẽ trở lại.” Đỗ y quan nhìn Đoạn phu nhân một cái thật sâu, xoay người rời đi.

“Chờ đã, đến tột cùng là thuốc dẫn gì?” Đoạn phu nhân đột nhiên gọi Đỗ y quan lại: “Ngươi có thể gọi Man Tử đi cùng, nói không chừng hắn có thể giúp  đỡ.”

“Thuốc này chỉ có lão nô mới có thể tìm được, hắn đi cũng vô dụng.” Cười nhẹ, Đỗ y  quan lại không hề xoay người: “Phu nhân có thể an tâm, Nhã Hề cô nương lúc này có thể cứu được.”

Đỗ y quan vội vàng rời đi, đáy lòng Đoạn phu nhân dâng lên một tia bất an, không được, nhất định phải xem thuốc dẫn hắn tìm đến tột cùng là cái gì? Buông đơn y, Đoạn phu  nhân lặng yên đi theo.

Hoắc Hương châm cứu cho Nhã Hề xong, trong nháy mắt cởi y bào ra không khỏi hít một hơi: “Thiên a! Súc sinh! Đúng là đồ súc sinh!”

Nén nước mắt, Tử Thanh vắt khăn, run rẩy lau rửa thân thể Nhã Hề, mỗi một chữ  “Hằng”
đập vào mắt đều khiến lòng đau như thiêu đốt.

Hoắc Hương đau lòng nhìn Tử Thanh, bỗng nhiên giữ chặt tay nàng: “Để ta  làm…”

“Ta đã quá vô dụng rồi, nếu ngay cả việc này cũng không làm được, vậy ta đúng là phế vật!” Nước mắt lại rơi xuống: “Ngươi nói thiên hạ này có đáng cười không? Kẻ ác còn sống, đó chính là thiên đạo, chúng sinh ở khắp nơi phản kháng thì lại là việc nghịch thiên, sẽ bị trời phạt…”

“Yến công tử…” Hoắc Hương bi ai nhìn Tử Thanh: “Nhã Hề đã trở lại an toàn, hết  thảy
đều tốt rồi.”

“Nhưng mà, có những vết thương vĩnh viễn đều…” Tử Thanh ảm đạm cúi đầu: “Một hoàng tử đế vương là có thể làm cho chúng ta tê tâm liệt phế, nếu ngày khác dấy lên gió lửa khắp nơi, vậy không biết sẽ còn bao nhiêu nữ tử gặp phải kiếp nạn  này…”

“Yến…”
“Ta muốn trở về Vân Châu, dùng thân phận An Khánh Ân bắt đầu lại một lần nữa.” Tử Thanh đột nhiên trầm giọng mở miệng.

“Nhưng mà Vân Châu…đã bị Ma Ô phóng hỏa thiêu đốt…Nếu lại có binh mã Đột  Quyết
đột kích thì căn bản là không ngăn được…”

“Binh mã Đột Quyết sẽ không đụng đến ta nữa.” Tử Thanh khựng lại, lấy từ trong lòng ra lệnh bài Huyền Hoàng công chúa đã đưa cho nàng: “Có thứ này, ta muốn Vân Châu ở  giữa thời loạn thế sẽ đứng ngạo nghễ không ngã, thậm chí – một ngày kia, kiếm chỉ Trường An, ta muốn Lí Thiến sau khi vào quan tài rồi cũng xương cốt không  còn!”

Hoắc Hương đột nhiên run lên: “Yến công tử  ngươi…”

“Những người bình thường, không nên là đối tượng để cho những kẻ vương hầu đùa  bỡn!” Tử Thanh căm hận cắn răng: “Thân là nữ tử, chẳng lẽ nên để người khi dễ?” Nước mắt chảy xuống, thanh âm Tử Thanh run lên: “Ta muốn nói cho nam tử trong thiên hạ này, nữ tử không phải vật hi sinh cho quyền thế! Chỉ cần muốn làm, cũng có thể đánh ra một mảnh thiên địa!”

Lão bà bà, người đối với ta cùng Nhã Hề có ân cứu mạng, nếu có kiếp sau, sẽ lại báo  đáp.

Chỉ là, lúc này, ta muốn nghịch thiên mà đi, quản gì lịch sử đã định, ta muốn đánh hạ một thiên hạ thái bình!

Hôn lên trán Nhã Hề, Tử Thanh cười nhẹ: “Đợi đến Vân Châu, chúng ta liền sẽ chân chân thật thật thành thân…”

Gượng cười, Hoắc Hương cúi đầu, Yến công tử, Nhã Hề, chúc hai người bạch đầu giai lão…Một chút mất mát dâng lên trong lòng, Hoắc Hương nhớ tới Lí Vũ, nay Hằng vương đã chết, chàng rốt cục có thể tự do.

Một đường đuổi theo Đỗ y quan đi tới một góc vắng vẻ trong khách điếm, Đoạn phi nhân nghi hoặc nhìn hắn cởi y bào ra, thanh chủy thủ lóe lên cắt lên ngực, thân thể run run tựa hồ như đang chịu đau đớn gì đó?

“Ngươi đang làm gì?” Đoạn phu nhiên đột nhiên hỏi.

Đỗ y quan giật mình, Đoạn phu nhân lại tinh tường phát hiện đầu của hắn đột nhiên biến thành màu trắng.

“Ngươi…” Đoạn phu nhân vội vàng tiến lên, kéo hắn quay lại, chỉ thấy trong lòng bàn tay trái của hắn nắm chặt một viên hạt châu lục sắc nhuốm máu, ngực cũn có một miệng vết thương đang chảy máu không ngừng, vừa ngước mắt lên, khuôn mặt Đỗ y quan đã biến đổi, giống như trong nháy mắt già đi hơn ba mươi tuổi: “Sao ngươi lại  thế?”
“Quỷ y nhất môn, nhiều thế hệ tương truyền một hạt châu trú nhan, kỳ thật lão nô đã hơn tám mươi tuổi…” Đỗ y quan thản nhiên mở miệng: “Hạt châu này nếu có thể đập nát hòa cùng thuốc đổ lên người Nhã Hề, tất nhiên có thể làm sống lại da thịt đã thối nát, tất có công hiệu.”

“Nhưng mà ngươi…” Đoạn phu nhân run rẩy nhìn hắn: “Ngươi có thể hay  không?”

“Sinh lão bệnh tử đều do trời định, đến lúc nên đi, tự nhiên sẽ đi…” Đỗ y quan nhẹ nhàng cười: “Huống chi, cuộc đời này có thể gặp được công chúa ngài, kiếp này lão nô đã thấy không uổng rồi.”

“Ngươi…” Tiến lên nhẹ nhàng chạm vào vết thương của hắn, Đoạn phu nhân nghẹn ngào rơi lệ: “Ta nợ ngươi nhiều như vậy, ta nên trả lại ngươi thế nào  đây?”

“Nếu trả giá lại nhất định cầu hồi báo, vậy chính là đòi hỏi rồi…” Đỗ y quan khẽ ho khan vài tiếng: “Đi thôi, Nhã Hề đáng thương ở trong phòng kia còn đang chờ dược.” Run run xoay người, Đoạn phu nhân dĩ nhiên lại đỡ lấy cánh tay  hắn.

“Công chúa người…”

“Ta khổ sở chờ đợi nhiều năm như vậy, ngươi theo giúp ta cũng đợi nhiều năm như vậy, đến tột cùng thì chúng ta còn có bao nhiêu năm có thể để chờ đợi đây?” Đoạn phu nhân gượng cười: “Đi thôi, chờ Nhã Hề khỏe lại, chúng ta cùng nhau uống trà nàng  kính.”

“Lão nô…” Thê lương cười, Đỗ y quan chỉ thở dài một  hơi.84. Chương thứ tám mươi bốn:  Hương gạo thơm, nhạc vui mừng


Lại trở lại Vân Châu, vốn tưởng rằng là một mảnh đất khô cằn, nhưng ngàn lần không ngờ tới từ sau khi Ma Ô phóng hỏa xong, dân chúng lại lặng lẽ trở về, một lần nữa kiến tạo lại gia viên của mình.

Trên những đống đổ nát đã xây lên bức tường mới, cỏ cây một thời hoang tàn, nay được khai khẩn thành một mảnh ruộng mới vàng óng màu lúa  chín.

Mỗi người ai cũng đều nghĩ Vân Châu vô dụng, người Đột Quyết sẽ không trở lại đánh cướp một mảnh đất khô cằn, lại có thể khiến cho nơi này lặng lẽ biến thành một mảnh thiên địa an bình.

“Mọi người nhìn! Là Man Tử! Man Tử đã trở lại!” Xa xa thấy Man Tử, bách tính Vân Châu kích động tiến lên đón.

“Ha ha, mụ nội nó! Ta đã trở về! Ta còn đem theo Lục công tử trở về nữa!” Man Tử vô cùng kích động, vén màn xe lên: “Lục công tử, ngài mau xuống dưới xem, mọi người đều ở đây, đều ở đây!”

Tử Thanh cười ôm Nhã Hề vẫn mê man xuống xe: “Mọi người mạnh khỏe là tốt  rồi.”

“Lục công tử!” Dân chúng đột nhiên quỳ xuống: “Ngày đó nếu không có công tử, chỉ sợ chúng ta đã sớm chết, nào có ngày hôm nay, xin nhận một lạy của chúng  ta!”

Tử Thanh vội vàng lắc đầu: “Không! Không! Là ta quá vô dụng nên mới khiến cho gia viên của mọi người bị hủy, nên là ta cúi đầu với mọi người mới  phải.”

“A? Lục công tử, muốn bái thì cũng không phải ở nơi này, không phải ngài vẫn nói, đến Vân Châu liền muốn mở tiệc cưới sao?” Man Tử bỗng nhiên giữ chặt Tử  Thanh.

“Ha ha.” Tử Thanh cười cười, nhìn Nhã Hề im lặng tường hòa nằm trong lòng: “Đúng vậy, bất quá hôm nay thì có phải là quá mức vội vàng  không?”

“Làm sao lại vội vàng được! Đi đi đi, mọi người đều về nhà tìm xem, rượu a, hồng trù* a, nhạc khí gì đó đều tìm ra đây hết, chúng ta hảo hảo tặng cho Lục công tử một lần rượu mừng!” Man Tử nói xong liền mang theo huynh đệ cùng dân chúng bị kích động chạy   vào thành.

(*dải khăn lụa đỏ buộc trong ngày cưới)

Nụ cười trên mặt Tử Thanh dần tắt, quay đầu nhìn Đỗ y quan cùng Đoạn phu nhân  đỡ
nhau xuống xe, không khỏi nhớ tới Thanh soái Đột Quyết kia, nương, con có nên  nói
người biết cha ở Đột Quyết không? Ánh mắt dừng lại trên khuôn mặt già nua của Đỗ y quan, nhiều năm như vậy, bởi vì có ngài nên nương mới có thể chống đỡ được đến ngày hôm nay, so với cha lãnh khốc vô tình, ngài thật sự tốt hơn nhiều  lắm.

Nhịn xuống những lời muốn nói với Đoạn phu nhân, Tử Thanh nhìn Hoắc Hương: “Hoăc cô nương, khi nào Nhã nhi nàng có thể tỉnh lại?”

Hoắc Hương nhìn kỹ sắc mặt Nhã Hề: “Đã giải huyệt rồi, có lẽ một hai canh giờ nữa, hẳn có thể tỉnh lại.”

An tâm cười, Tử Thanh dường như bỗng nhiên nghĩ tới cái gì, ôm Nhã Hề đi về phía bờ ruộng thơm nức hương lúa chín: “Nhã nhi, ta hy vọng lúc nàng mở mắt, có thể nhìn thấy đầu tiên là vẻ đẹp của Vân Châu.”

Đám mây bàng bạc trôi lờ lững trên bầu trời Vân Châu, yên tĩnh đến nỗi khiến cho mỗi lần hít thở đều khiến từng làn hương thơm thấm vào cánh  mũi.

Ôm Nhã Hề ngồi bên bờ ruộng, Tử Thanh mỉm cười nhìn phương xa: “Nhã nhi, chúng ta đã trở lại.” Tay trái ngắt lấy cỏ dại ven bờ, nhẹ nhàng kết thành một vòng tròn trong tay, khẽ đeo nhẫn cỏ lên ngón áp út bên tay phải Nhã Hề: “Nên tỉnh đi  thôi.”

Hai hàng lông mày nhíu lại, lòng khẽ run lên, hương thơm xông vào mũi khiến nàng rơi vào hoảng hốt.

Lại là mộng sao?

Sắc vàng óng đập vào mắt, chút gió man mác thổi qua, còn có khuôn mặt khiến lòng mình một lần lại một lần vướng bận kia.

Nhịn không được mà đỏ mặt, Nhã Hề ôm chặt Tử Thanh: “Đừng để ta tỉnh lại nữa, không muốn!”

Tử Thanh nhẹ nhàng ôm lấy khuôn mặt nàng, ấm áp nơi lòng bàn tay khiến nàng không khỏi run lên.

Là nhìn lầm, khẳng định là nhìn lầm.

“Nương tử…” Đôi môi thì thầm gọi, môi Tử Thanh đã đặt lên môi nàng, tay phải nắm lấy tay phải nàng, đặt lên ngực mình, tay trái nhẹ nâng cằm nàng, làm cho mỗi lần triền miên gắn bó lại càng thêm quấn quít si mê.
Hàng nước mắt nóng bỏng chảy xuống hai má, lăn dài trên mặt Nhã Hề, hết thảy quá chân thật khiến cho Nhã Hề quên hết tất cả mà ôm chặt lấy cổ Tử Thanh: “Tử Thanh…” Thật là nàng! Thật sự là nàng!

“Suỵt…” Tử Thanh hơi tách ra khỏi môi nàng, sủng nịnh nhìn nàng: “Hãy nghe ta  nói…”

Hôn lên nước mắt của Nhã Hề, Tử Thanh khẽ lắc đầu: “Từ nay về sau, nàng khóc một lần, ta cũng mặc kệ chung quanh có người hay không, chắc chắn cũng sẽ hôn nàng một cái.”

Tâm Nhã Hề một phen bối rối, sắc mặt trong nháy mắt liền đỏ bừng: “Nàng…” “Nếu nàng mà cười một cái…”
Nhã Hề khẽ cắn môi dưới, bộ dạng phục tùng cười: “Như thế  nào?”

“Liền như vậy…” Đôi môi nóng bỏng lại hạ xuống, Tử Thanh hôn nàng thật sâu: “Nhã nhi, cả đời này ta cũng sẽ không để nàng đi nữa.”

Nhã Hề đột nhiên run lên, đẩy khuôn mặt Tử Thanh ra: “Không…Tử Thanh…thân thể ta rất xấu…” Kinh hoảng nhắm mắt lại, từng chuyện xảy ra trong vương phủ trào lên trong tim…

“Xấu?” Tử Thanh khẽ nhíu mày, lại cười ấm áp, kéo tay nàng qua, kéo ống tay áo nàng lên, phía dưới là da thịt trắng bóng nõn nà, làm sao còn có một chữ  “Hằng”?

“Là chỗ nào xấu?” Tử Thanh bỗng nhiên nhẹ nhàng hôn lên cánh tay nàng, giương mắt nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Nhã Hề, tay lại đặt lên trên vạt áo của nàng: “Hay là chỗ này xấu?”

“Nàng…” Vừa thẹn vừa sợ tránh né bàn tay Tử Thanh, Nhã Hề chỉ lắc đầu: “Sao có thể…sao có thể? Đây khẳng định là nằm mơ! Khẳng định là nằm  mơ!”

“Nhã nhi!” Tử Thanh bỗng nhiên kéo Nhã Hề đứng dậy, chỉ về ruộng lúa ở trước mặt: “Nàng hảo hảo nhìn xem, hôm nay chúng ta ở nơi  nào?”

Nhã Hề giật mình nhìn bốn phía: “Vân…Vân  Châu!”

Tử Thanh cười: “Là Vân Châu, Vân Châu của chúng ta.” Kéo Nhã Hề vào trong lòng, Tử Thanh kiên định nói: “Chúng ta đã trở lại, mưa gió gì cũng đều đã trôi qua, nơi này, là thế ngoại đào nguyên của chúng ta…”
“Thế ngoại đào nguyên…” Thì thào nhớ kỹ những lời này, Nhã Hề lệ nóng doanh tròng, đáy lòng lại vẫn không xua tan đi được hết ưu phiền, nhìn vẻ mặt bình yên của Tử Thanh. Tử Thanh, ta còn xứng có được thế ngoại đào nguyên sao? Cơn ác mộng đã qua, ta không quên được…

“Nhã nhi, ta muốn cõng nàng…” “Ta…”
“Đến!” Tử Thanh ngồi xổm xuống trước Nhã Hề: “Đi lên.” Nhã Hề nhịn không được lùi lại một bước: “Tử  Thanh…ta…”
Tử Thanh quay lưng về phía nàng, giơ tay trái lên: “Nhã nhi, còn nhớ rõ vết thương trên bàn tay trái này không?”

“Nhớ rõ…”

“Vậy còn nhớ rõ lời ta đã nói lúc ấy không?”

“Nhớ…” Nhã Hề một phen nghẹn ngào, Tử Thanh…ta sợ…thật sự rất sợ…sẽ có một ngày nàng ghét bỏ ta…

Tử Thanh hít một hơi thật sâu: “Ngày chưa gặp được nàng, ta đã nghĩ kiếp này của ta đều sẽ sống cô độc suốt quãng đời còn lại. Gặp gỡ nàng, ta lại sợ có một ngày nàng sẽ ghét bỏ kẻ cùng thân là nữ tử như ta…” Tử Thanh chậm rãi đứng lên, xoay người lại: “Nhưng   mà, nàng lại kiên định nói cho ta biết, muốn ta cùng nàng bạch đầu giai lão, chỉ làm Nhã nhi của một mình ta…” Hai tay đặt lên vai nàng: “Giờ này khắc này, ta chỉ biết, nàng là người cùng ta mười ngón tương khấu, là người hẹn ước đời này kiếp này với ta, hai người chúng ta, ai cũng không thể làm đào binh*.”

(*lính đào ngũ)

Nâng tay lau đi dòng lệ ứa ta trên mắt nàng, Tử Thanh cười ám muội: “Nhã nhi, ta là sẽ…”

Làn môi nóng bỏng đã áp lên môi Tử Thanh, Nhã Hề ôm chặt lấy nàng, tưởng muốn đem yêu thương cả đời cả kiếp đều đắm chìm trong nụ hôn này. Tử Thanh…cho dù có một ngày nàng làm đào binh, ta cũng sẽ không trách nàng, bởi vì…lúc này đây, nàng đã cho   ta khoảng khắc ấm áp nhất kiếp này…Ta đã cảm thấy đủ  rồi…

Tử Thanh chớp mắt mặt liền đỏ bừng, nụ hôn này của Nhã Hề vừa lâu vừa dài khiến nàng hít thở không thông, làm Tử Thanh đột nhiên không hiểu sao lại cảm thấy lo lắng. Nhã  nhi, nàng vẫn không thể vượt qua một cửa kia sao?
“Nhã…” Tử Thanh nhẹ nhàng ôm lấy mặt nàng, hít thật sâu mấy hơi: “Hiện giờ ta còn muốn cõng nàng đi.”

“Được…”

Tử Thanh cười xoay người, Nhã Hề lại rơi lệ nằm úp sấp lên lưng nàng, khoảnh khắc  được Tử Thanh cõng lên, nước mắt không tiếng động mà rơi xuống chân. Ôm chặt cổ Tử Thanh, Nhã Hề tựa vào vai nàng, một khi nhắm mắt lại, lại vẫn là kí ức thủy chung không xóa nổi trong thủy lao nơi vương phủ Hằng vương.

Thân thể này của ta từng đầy rẫy vết thương như thế, từng ở trước mặt bao người bị vô số ánh mắt nhìn qua…Ta…ta thật sự xứng đôi với nàng  sao?

Lễ nhạc trong thành Vân Châu bỗng nhiên vang lên, tuy rằng chỉ có đồng la, kèn,  nhưng
đối với Vân Châu mà nói thì có lễ nhạc đã là vạn phần kinh hỉ. “Vân Châu đã xảy ra cái gì?”
Tử Thanh cố nén nước mắt: “Nhã nhi, ta không có kiệu hoa đỏ, không có tam thư lục lễ, chỉ có thể lấy thân làm kiệu, cõng nàng vào động  phòng.”

Thân mình bỗng dưng chấn động, Nhã Hề chợt ôm sát Tử Thanh:  “Ta…”

“Tối nay, là đêm đẹp của chúng ta, lúc này, thực sự đừng cô phụ…” Tử Thanh cười nhẹ: “Nương tử cần phải ôm chặt ta.”

“Nàng…ta…” Nhã Hề kinh hoảng ôm chặt Tử Thanh: “Tử Thanh…đừng bỏ ta  lại…”

“Đêm động phòng, ai lại đánh mất tân nương đây, thật đúng là quá ngu ngốc mà!” Tử Thanh giãn mi cười, cõng Nhã hề đi về phía cửa thành Vân Châu, nhìn thấy Man Tử đồng dạng cười hề hề bên kia: “Man Tử đại thúc, hỉ đường ở nơi  nào?”

Man Tử cười hắc hắc: “Nhìn công tử gấp gáp kìa! Phu nhân cùng Đỗ y quan đã đi qua đó trước rồi, chờ công tử cùng Nhã Hề cô nương qua bái  đường.”

“Tân nương tử sao có thể không có hỉ khăn đây?” Nói xong, Hoắc Hương mỉm cười, từ trong tay dân chúng lấy ra một chiếc cẩm khăn đỏ thẫm thêu uyên ương, nhẹ nhàng đội lên đầu Nhã Hề.

“Hoắc cô nương, cám ơn ngươi.” Nhã Hề run run lên  tiếng.

Nhịn xuống lệ nóng cứ trào dâng, Hoắc Hương chỉ lắc đầu. Có được thâm tình của Tử Thanh, ta thực hâm mộ ngươi.
“Tân lang sao có thể không có hồng hoa đây?” Man Tử kích động một phen lấy hơn trăm dải lụa hồng trong tay dân chúng, vài vòng hết thành một bông hoa kì quái, liền muốn  đeo lên người Tử Thanh.

“Hoa cầu không phải kết như vậy!” Hoắc Hương vội vàng đè lại tay Man Tử, đem lục hồng cầm lại, một lần nữa mở ra, tinh tế kết: “Cho dù có gấp đến mấy thì đóa hoa trăm hoa hòa hợp cũng không thể làm xằng bậy được.”

Một đóa cầu hoa chầm chậm nở rộ trong tay Hoắc Hương, đáy lòng không khỏi âm  ỷ
nhức nhối: “Yến công tử, trước đeo hoa lên, sau đó hẵn cõng tân nương tử.” “Được!” Tử Thanh nhẹ nhàng buông Nhã Hề ra.
Hoắc Hương đem đại hồng hoa vòng quanh thân mình Tử Thanh, nhìn gương mặt nàng thật sâu, kiếp sau, ta cũng muốn làm một nữ tử mà ngươi thâm tình đối đãi, hy vọng thượng thiên đừng khiến cho ta phúc bạc như thế nữa.

“Tốt rồi! Tốt rồi! Công tử có thể cõng Nhã Hề cô nương, theo chúng ta đến đây!” Man Tử cười ha hả, nhiều tháng như vậy, rốt cục có thể chân thành tận tình mà  cười.

“Nhã nhi, đi thôi!” Tử Thanh cõng nàng, đi theo Man Tử về hướng phủ  nha.

Hoắc Hương cười khẽ, yên lặng theo dân chúng đi sau các nàng, nhìn bóng dáng hai người xa xa.
85. Chương thứ tám mươi lăm:  Khoảnh khắc gặp lại


Đại đường phủ nha, chữ “hỉ” đỏ thẫm tạm thời dán lên đặc biệt khiến người ta chú  ý.
Lúc Tử Thanh cõng Nhã Hề vào đại đường, bách tính Vân Châu liền vỗ tay rào rào. Buông Nhã Hề xuống, Tử Thanh nắm chặt tay nàng, trái tim cuồng loạn không phân  biệt
được rõ đến tột cùng là thắc thỏm hay là kích động.

“Nhất bái thiên địa –!” Thanh âm của Man Tử bỗng nhiên vang  lên.

Tử Thanh cùng Nhã Hề hướng về bầu trời cao rộng, cùng nhau quỳ xuống, bái lạy. “Nhị bái cao đường –!”
Tử Thanh và Nhã Hề xoay người lại, đối mặt với Đoạn phu nhân cùng Đỗ y quan tươi  cười ngồi ngay ngắn trên “đường”, vừa mới quỳ xuống, một thanh âm hùng hậu liền vang lên từ phía sau: “Ta mới là cao đường của ngươi! Cho dù ngươi muốn hoang đường, thì muốn bái cũng chỉ có thể bái ta!”

“Thanh…” Đoạn phu nhân đại kinh thất sắc, không thể tin được nhìn lang khôi tướng quân anh khí bừng bừng xuất hiện ở trước cửa phủ nha.

Đỗ y quan khẽ ho một tiếng, từ vị trí “thượng” đứng  lên.

Giận dữ tiến vào, Thanh soái tiến lên tóm lấy tay Đoạn phu nhân: “Ta thực không nên động lòng trắc ẩn, thực không nên tin tưởng lời Thanh nhi!” Đảo mắt trừng Đỗ y quan, gương mặt tái nhợt ánh vào mắt, Thanh soái lạnh lùng trào phúng: “Ngươi thế nhưng ngay cả một lão nhân cũng đều có thể chấp  nhận?”

“Bốp!” Đoạn phu nhân đột nhiên quăng một cái tát vào mặt Thanh soái, toàn thân run rẩy, đợi nhiều năm như vậy, đổi lấy dĩ nhiên lại là một câu như  thế!

“Cha! Sao người có thể nói như vậy!” Tử Thanh giận dữ đứng dậy, bảo vệ trước  mặt
Đoạn phu nhân.

“Con…con đã sớm gặp qua hắn?” Đoạn phu nhân kinh ngạc  hỏi.

Tử Thanh cúi đầu: “Lúc con cứu Triều Cẩm ở Đột Quyết đã gặp gỡ người…Nhưng mà, hắn là một nam tử lãnh huyết vô tình! Nương, người thật sự chờ sai lầm  rồi!”
Thanh soái giận dữ kéo áo Tử Thanh: “Ngươi hoang đường đã đủ chưa? Sao ngươi lại có thể thành thân với một nữ tử?” Liếc mắt nhìn Đoạn phu nhân: “Ngươi là già nên hồ đồ phải không? Cũng là do ngươi hoang đường nên mới dạy cho Thanh nhi của chúng ta thành người thế này!”

Một câu hỏi, khiến cho trên dưới mọi người trong phòng đều ồ  lên.

“Ta cùng nữ tử thành thân thì sao?” Tử Thanh tránh né tay hắn: “Lưỡng tình tương duyệt, có gì sai?” Nói xong, nâng Nhã Hề dậy, gắt gao nắm chặt tay nàng, thản nhiên cười: “Ta chỉ biết, ta muốn bảo vệ nàng, thương nàng, yêu nàng, làm sao ta lại hoang  đường?”

“Nói hay lắm!” Man Tử cùng dân chúng Vân Châu đều vỗ tay trầm trồ khen  ngợi.

Nhịn không được vén hỉ khăn lên, Nhã Hề nắm chặt tay Tử Thanh, kiên định cười: “Cả đời của nữ tử, có thể gặp được một người thiệt tình thương nàng, yêu nàng, đó là hạnh phúc lớn nhất.” Nhìn vào mắt Tử Thanh: “Ta thực quá may mắn, được phu quân thương tiếc, cuộc đời này của Nhã Hề thế là đủ rồi.”

“Điên rồi! Điên rồi! Hoang đường!” Thanh soái hung hăng  quát.

“Ngươi làm loạn đủ chưa?” Đoạn phu nhân rưng rưng lệ nhìn hắn: “Lời Thanh nhi nói, ngươi có nghe thấy không? Nhã Hề nói, ngươi cũng nghe thấy rồi chứ? Ta chờ ngươi hơn hai mươi năm, không hơn không kém hơn hai mươi năm! Đến tột cùng thì lời thề non hẹn biển ngươi nói năm đó tính là cái gì?”

“Những lời này ta ngược lại muốn hỏi ngươi!” Hai tròng mắt Thanh soái như bốc lửa, lại không dấu được đau đớn trong đáy lòng: “Năm đó vì sao phải vứt bỏ Thanh nhi cùng An Lộc Sơn bắc thượng? Ngươi ngay cả một chút khổ cũng không chịu được  sao?”

“Ta ở trong lòng ngươi, nguyên lai là không chịu nổi như vậy?” Nước mắt chảy  xuống,
Đoạn phu nhân thê lương cười, tâm lại đau đớn đến cùng  cực.

“Cho dù ngươi có nỗi khổ, thì vì sao phải… sinh nhi dục nữ* cho cái tên An Lộc Sơn kia!”

(*sinh và nuôi con)

“Công chúa không có!” Đỗ y quan rốt cục nhịn không được, lạnh lùng nhìn Thanh soái: “Ngươi không nên hoài nghi công chúa! Năm đó nàng bị An Lộc Sơn cường ngạnh bắt Bắc thượng, thân là một nữ tử yếu đuối, căn bản không thể phản kháng! Nữ quyến trong An phủ rất đông, nếu không có vài đứa con, không được sủng ái thì khi nào chết ở trong viện cũng sẽ không có người hỏi, cho nên năm đó công chúa là giả mang thai, giả sinh con, vì muốn làm cho An Lộc Sơn tin tưởng, còn không thể không dùng một loại thuốc khiến bản thân tổn thương, qua cửa lấy máu nhận thân kia.”
“Ngươi…” Trong nháy mắt Thanh soái liền giật mình.

“Về phần lão nô…” Đỗ y quan ảm đạm cúi đầu: “Ta chỉ là một hoạn quan…Ngươi cảm thấy ta có thể cùng công chúa phát sinh cái gì?”

“Ngươi!” Thanh soái không thể tin được nhìn Đỗ y quan, lại nhìn Đoạn phu  nhân.

Đoạn phu nhân thê lương lắc đầu: “Lưỡng tình tương duyệt, nếu ngay cả tín nhiệm cơ bản nhất cũng không có, vậy đoạn tình kia, ta cần gì phải cố chấp nhất nữa làm  gì?”

“Thường nhi…” Thanh soái hoảng hốt tiến lên: “Ta là  nghĩ…nghĩ…”

Đoạn phu nhân lạnh lùng cười, lau đi nước mắt trên khóe mi: “Ta đã không phải Quảng An năm đó nữa rồi, từ hôm nay trở đi, ta tên là Lí Thường, không phải Đoạn Thường.” Giương mắt nhìn Thanh soái: “Hôm nay là ngày Thanh nhi thành thân, xin thỉnh Đoạn tướng quân hạ thủ lưu tình, đừng gây loạn nữa.” Thân mình không tự chủ được mà run rẩy, cố nén xuống nước mắt ứa ra trên mắt.

Thân mình chấn động, Thanh soái chỉ có thể trơ mắt nhìn Đoạn phu nhân tiến lên kéo Đỗ y quan ngồi xuống, nhìn nàng ngẩng đầu lên, cười mở miệng: “Hôm nay ta nhất định   phải để cho Thanh nhi cùng Nhã nhi thành thân!”

“Chén rượu mừng này của Lục công tử, chúng ta nhất định phải uống!” Bách tính Vân Châu đều trầm trồ khen ngợi.

“Nương, cám ơn người.” Một lần nữa đội hỉ khăn lên cho Nhã Hề, Tử Thanh nghiêng người nhìn Thanh soái đứng ngây như khúc gỗ ở kia, người làm trái tim mẫu thân tan nát, người có biết không? Tiến lên nhẹ nhàng lay Thanh soái, Tử Thanh trầm giọng nói: “Cha, có nguyện ý lưu lại uống một li rượu mừng của ta  không?”

Thanh soái giật mình nhìn Tử Thanh, bỗng nhiên sắc mặt trầm xuống: “Không!” “Đoạn Thanh! Rốt cuộc ngươi muốn làm loạn đến đâu  nữa?”
Thanh soái hít một hơi, buồn bã nhìn Đoạn phu nhân: “Ta không phải không muốn uống chén rượu này, mà là Thanh nhi ở Trường An giết Hằng vương, có biết Hằng vương kia đến tột cùng là ai không?”

Nhã Hề ở phía sau cả người run lên, Tử Thanh nhẹ nhàng cầm tay nàng, nghiêm nghị nhìn Thanh soái: “Hắn bất quá là một tên súc sinh, ta quản gì hắn là  ai?”
Thanh soái lắc đầu: “Thanh nhi, con đại họa lâm đầu rồi! Hắn cũng không phải chân chính là Hằng vương Lí Thiến, mà là đệ đệ song sinh của Đột Quyết Huyền Hoàng công chúa, Đột Quyết cửu vương tử!”

Vẻ mặt đầy khiếp sợ, lòng Tử Thanh không khỏi phát lạnh, nếu là như thế thì cho dù   trong tay có lệnh bài, Vân Châu cũng không tránh được sẽ bị Đột Quyết lại giày xéo giẫm nát.

Thanh soái gật đầu: “Con đi rồi, ta liền phái người âm thầm bảo hộ, cho nên con vừa đến Vân Châu là ta liền vội cưỡi ngựa đi trước một bước chạy đến, vốn định khuyên con mau mau rời khỏi đây…”

“Nếu là Đột Quyết vương tử, như thế nào lại thay mận đổi đào lẫn vào hoàng thất Đại Đường?” Tử Thanh lại nghi hoặc, cắt đứt lời Thanh  soái.

“Việc này về sau sẽ lại nói cho con, nếu ta có thể tìm tới nơi này, tin rằng Huyền Hoàng công chúa cũng sẽ tới đây, các ngươi tốt nhất mau rời khỏi Vân Châu, tìm một nơi thâm sơn cùng cốc tránh đi một chút.” Thanh soái lo lắng, giương mắt nhìn Đoạn phu nhân: “Nàng tin tưởng ta.”

“Oan có đầu, nợ có chủ, cho dù nàng ta thật sự muốn giận chó đánh mèo thì cũng nên nghe ta nói cho rõ đệ đệ của nàng đến tột cùng là một tên cầm thú ra sao!” Tử Thanh nghiêm nghị cười: “Vô luận thế nào, hôm nay nhất định ta phải thành thân! Man Tử đại thúc, tiếp tục đi!”

Thanh thanh cổ họng, Man Tử cao giọng hô: “Nhị bái cao đường  –!”

Tử Thanh cùng Nhã Hề song song quỳ xuống, việc gì nên đến thì cuối cùng cũng sẽ đến, cho dù có trốn thì có khả năng trốn xa đến đâu? Có thể trốn bao  lâu?

“Khoan đã.” Đỗ y quan bỗng nhiên đứng lên, tiến lên ôm quyền với Thanh soái: “Nếu phụ mẫu còn đây, cái dập đầu này, ngươi hãy nhận  lấy.”

“Đỗ…” Đoạn phu nhân kinh ngạc nhìn Đỗ y quan, ngươi tội gì phải như  vậy?

Thê lương cười, Đỗ y quan kéo Thanh soái ngồi lên chiếc ghế bên cạnh Đoạn phu nhân: “Công chúa, nếu bởi vì một vài hiểu lầm liền tổn hại đến tình cảm phu thê, vậy rất không đáng. Nếu hôm nay đã nói rõ ràng thì cần gì phải phí thời gian mà đau  khổ?”

“Đối với hắn ta đã không còn gì để nói…” Thanh âm Đoạn phu nhân khàn khàn, nhịn không được nước mắt vẫn chảy xuống hai má. Ngươi tội gì phải khổ thế? Lòng của ngươi, chẳng nhẽ không đau sao?
“Thường nhi…” Thanh soái nhẹ nhàng gọi, đột nhiên phát hiện, giữa hai người thế nhưng lại có một cái khe thực sâu, rốt cuộc thì quá khứ là không vượt qua  được.

Đỗ y quan vỗ nhẹ vai Thanh soái: “Ngồi xuống đi, cũng không thể để cho hai oa nhi quỳ mãi như vậy.”

Thanh soái đờ đẫn ngồi xuống, Đỗ y quan ho khan vài tiếng, nhìn Man Tử. “Nhị bái cao đường –!”
Tử Thanh cùng Nhã Hề song song quỳ gối dập đầu. “Phu thê giao bái –!”
Rốt cục cũng đến một khắc này, cho tới bây giờ không nghĩ tới đúng là bình tĩnh như vậy.

Dập đầu trước nhau rồi, đến thời điểm hai chữ “Lễ thành” vang lên, Tử Thanh tháo   xuống hỉ khăn của nàng, nắm chặt tay nàng, bình yên cười: “Nhã nhi, nàng giờ chân chân thật thật là nương tử của ta.” Hôm nay, cũng là ngày ta sẵn sàng ra trận, chuẩn bị kiếm   chỉ thiên hạ.

Nhìn về hướng cao đường có hai bậc phụ mẫu mà trái tim đã xa rời nhau, lòng Tử Thanh chợt lạnh, thì ra, mất tín nhiệm là đau lòng như thế, hai người sẽ có một ngày hòa hảo không đây? Mà Đỗ y quan người thì sao? Nhiều năm chờ đợi, thật vất vả mới có một tia hi vọng như vậy, lại…Muốn đi nhìn xem Đỗ y quan, nhưng mà hắn đã ảm đạm xoay người đi vào nội viện.

“Tử Thanh, có phải Vân Châu sẽ lại không yên ổn hay không?” Nhã Hề nhìn khuôn mặt Tử Thanh có chút đăm chiêu, lo lắng đầy vơi.

Nắm chặt tay Nhã Hề, Tử Thanh cười nhẹ: “Sẽ thái  bình…”

***

Nội viện phủ nha, nhìn trong viện tràn đầy hoa cúc màu vàng, Đỗ y quan khẽ ho khan vài tiếng.

“Đỗ tiên sinh.” Hoắc Hương nhẹ giọng gọi.

“Hoắc cô nương, sao lại tới đây?” Đỗ y quan hỏi ra những lời này, lại giật mình hiểu ra kỳ thật Hoắc Hương là muốn đến xem hắn có ổn không: “Hoắc cô nương, không cần  lo
lắng, lão nô ở bên người An Lộc Sơn nhiều năm như vậy, có đau khổ gì chưa từng trải qua?”

Hoắc Hương cúi đầu, lại không biết nên nói thế nào.

“Con người phải rộng rãi, bất kể lợi hại thế nào, đời người ngắn lắm, nếu bởi vì một ít chấp niệm mà bỏ qua cả đời này, vậy mới là bi kịch lớn nhất.” Cười cười xoay người, Đỗ y quan lại ho khẽ vài tiếng: “Lão nô không có mấy ngày vẻ vang tươi sang, cả đời này có nhiều thứ tiếc nuối lắm, muốn bù đắp, lại cũng không còn bao nhiêu thời gian nữa.” Giương mắt nhìn Hoắc Hương, bỗng nhiên nghĩ tới cái gì: “Hoắc cô nương cũng biết y đạo, không biết có nguyện thực hiện một tâm nguyện của lão phu  không?”

“Đỗ tiên sinh, mời ngài nói.” Hoắc Hương bỗng nhiên cảm thấy người ở trước mắt như một ngọn nến, tùy thời đều có khả năng vụt tắt.

“Quỷ y nhất môn, đến đời lão nô đã là truyền thừa mấy trăm năm, chỉ tiếc thời niên thiếu quá say mê công danh, một lòng nghĩ muốn lấy lòng hoàng thất, nên rơi xuống tình cảnh này, lão nô thực sự hổ thẹn. Nếu cô nương không chê, có nguyện theo lão nô học tập y đạo quỷ y không? Nếu như…” Đỗ y quan lại ho: “Nếu ta đi rồi, công chúa và tiểu công chúa cũng có thể có ngươi chiếu cố, ta đi cũng bình  yên.”

“Đỗ y quan, ngài sẽ không có việc gì đâu.” Hoắc Hương kinh hãi: “Chỉ là ta tư chất ngu dốt, sợ hủy mất thanh danh của sư môn tiên sinh.”

“Hoắc cô nương, ngươi có thể học được mấy phần thì cứ giúp lão nô truyền thừa ngần ấy, thế nào thì cũng tốt hơn là thất truyền ở trong tay ta, tốt hơn  nhiều.”

Hoắc Hương gật đầu thật mạnh, quỳ xuống: “Vậy…Hoắc Hương khẩn cầu Đỗ tiên sinh ngài thu ta làm đồ đệ, Hoắc Hương sẽ tận lực đem y đạo của sư phụ tiếp tục truyền  thừa.”

“Tốt…tốt…” Nhịn xuống cỗ vị tanh dâng lên trong họng, Đỗ y quan mỉm cười nâng Hoắc Hương dậy, lại ho khan: “Đến đây, hôm nay trước dạy ngươi châm  pháp.”

“Vâng.” Hoắc Hương gật đầu.Phù Sinh Nhược Mộng EDIT  - Chương 81 - 90|  Bách hợp tiểu thuyết


86. Chương thứ tám mươi sáu:  Phượng tới Vân Châu


Kèn hiệu của quân Đột Quyết bỗng nhiên vang lên ngoài thành Vân Châu, trống trận rền vang lên, như thể sét đánh giữa trời quang.

“Người…Đột…Quyết lại tới nữa!” Dân chúng Vân Châu nhịn không được mà phát ra một tiếng hét kinh hãi, chẳng lẽ lúc này lại phải rời nhà tha phương  sao?

“Mọi người đừng hoảng, họa là do ta gây ra, để ta đi.” Tử Thanh nghiêm nghị mở miệng, kéo vải hoa đỏ thẫm trước ngực ra, cầm lấy tay Nhã Hề: “Nhã nhi, có nguyện theo ta  cùng đi gặp Huyền Hoàng công chúa không?”

“Nàng đi đâu, ta sẽ đi theo đấy.” Nhã Hề nhìn lại Tử Thanh, từng chữ đầy kiên  định.

“Ngươi muốn đi chịu chết sao?” Thanh soái giận dữ bật dậy: “Ngoan ngoãn ở chỗ này! Ta đi!”

“Ngài đi thì có ích gì?” Tử Thanh lạnh lùng hỏi lại: “Ta không phải hài tử mới sinh năm đó nữa, đây là chuyện ta nên đối mặt, không cần ngài nhúng tay.” Nói xong liền cười  nắm tay Nhã Hề, bước ra khỏi đại đường phủ nha.

“Thanh…” Trái tim Đoạn phu nhân như treo lơ lửng trong lồng ngực, đây rốt cuộc là đã tạo nên oan nghiệt gì? Vì sao không có nổi một ngày thái  bình!

“Thường nhi, ta sẽ không để cho Thanh nhi gặp chuyện không may!” Thanh soái vội vàng bỏ lại một câu, hoảng loạn đuổi theo.

***

Từng bước đi ra khỏi cửa thành phía bắc Vân Châu, thiết kỵ Đột Quyết đông nghìn  nghịt
đã vây chặt Vân Châu lại.

Một bạch mã từ giữa đám thiết kỵ phóng ra, trên lưng ngựa là một người mặc hắc giáp bạch bào, đôi mắt phượng lấp lánh, luôn ngẩng cao đầu nghiêm mặt, tựa như thời thời khắc khắc đều ở thế bễ nghễ giang sơn, đúng là Huyền Hoàng công  chúa.

Nhìn không thấy nỗi đau thương trên mặt nàng, cũng không thấy nét đau đớn trong ánh mắt.

Nàng cưỡi ngựa tiến tới, dừng lại trước Tử Thanh, tinh tế đánh giá nàng: “Ngươi là  người
đầu tiên mà bản cung tính sai, cũng vì thế mà khiến bản cung phải trả một cái giá  đắt.”
Tử Thanh chống lại mắt nàng, không chút sợ hãi: “Nếu công chúa muốn khởi binh vấn tội, như vậy thì Tử Thanh chỉ có một câu muốn nói, hắn đáng  chết!”

“Vi thần tham kiến công chúa!” Thanh soái đuổi sát đến nơi, vội vàng quỳ xuống: “Khuyển nhi làm sai, Đoạn Thanh cam nguyện bồi  tội!”

“Ha ha, bản cung cũng hiểu được hắn đáng chết mà, ngay cả ma quỷ cũng có thể giúp ngươi, xem ra, hắn thật sự đã làm ra chuyện xấu xa tội ác tày trời.” Huyền Hoàng công chúa bỗng nhiên cười: “Bản cung rất thích loại người nghịch thiên mà đi như  ngươi.”

“Công chúa người…” Thanh soái đại kinh thất sắc.

“Thanh tướng quân cứ yên tâm đi, hôm nay bản cung tới đây không phải là để hỏi tội, mà là muốn nhìn vị ‘Hoàng linh’ Nhã Hề này.” Huyền Hoàng công chúa thản nhiên vung tay lên, chuyển mắt nhìn Nhã Hề bên cạnh Tử Thanh: “Đệ đệ không nên thân kia của ta, lại  chỉ bởi vì ngươi mà phạm phải sai lầm lớn sao?” Nhìn kỹ Nhã Hề: “Quả nhiên là rất xinh đẹp, chỉ đáng tiếc là, tuy trên mặt có sẹo nhưng lại vẫn không ngăn được cỗ phong vận thanh nhã tự nhiên trên người kia, sợ là vẫn còn có thể gây ra tai  họa.”

Nhã Hề siết chặt tay Tử Thanh, lắc đầu chua sót cười: “Nếu khuôn mặt của ta còn có thể khiến cho Tử Thanh rước lấy tai họa, vậy ta thà rằng cuộc đời này vĩnh viễn không gặp ai.”

“Đứa ngốc…” Tử Thanh nhẹ nhàng lắc đầu: “Họa để ta đến gánh, ta sẽ để cho nàng vĩnh viễn nở nụ cười bình yên giữa thiên hạ này.”

“Các ngươi quả thực là ân ái a.” Huyền Hoàng công chúa khẽ tán thưởng, lại tiếc hận thở dài: “Chỉ thương cho vị Sử gia tiểu thư một lòng say mê  kia.”

“Triều Cẩm! Nàng có mạnh khỏe không?” Tử Thanh giật mình  hỏi.

“Là thủ hạ của bản cung, sao có thể không ổn được? Ngày trước A Sử Na Côn kia không biết tự lượng sức mình, dám ngang nhiên khai chiến với bản cung, Sử gia tiểu thư liền   chờ lệnh lãnh binh tác chiến, trong ba ngày ngắn ngủi đã dồn A Sử Na Côn vào tuyệt cốc, tính quyết đoán đó của nàng, thật sự làm cho người ta khâm phục.” Huyền Hoàng công chúa không khỏi tán thưởng: “Tin rằng chỉ chốc lát nữa thôi, nàng liền có thể mang theo đầu của A Sử Na Côn tới gặp bản  cung.”

Vừa dứt lời, lại thấy một người phong trần mệt mỏi cưỡi ngựa phóng tới: “Điện ạ, điện hạ, không tốt!”

Kỵ binh cách Huyền Hoàng công chúa tầm ba trượng thì vội vàng giật dây cương, gấp gáp nhảy xuống ngựa, quỳ rạp xuống trước ngựa của Huyền Hoàng công chúa:  “Công
chúa, không tốt rồi, Sử gia tiểu thư bị trúng kế của A Sử Na Côn, hiện giờ bị phản quân vây trong tuyệt cốc!

“Triều Cẩm!” Tử Thanh kinh hãi, vội ôm quyền: “Thỉnh công chúa cho ta một chi binh mã, để ta mau chong đi cứu viện Triều Cẩm!”

“Ngươi?” Huyền Hoàng kinh ngạc nhìn Tử Thanh: “Ngươi thật sự muốn đi?” “Phải!”
“Điện hạ, để cho vi thần đi, khuyển nhi còn chưa từng đánh trận…” Thanh soái vội khẩn cầu, Thanh nhi, tuyệt cốc nguy hiểm thế nào, liệu con có thể tưởng tượng được  sao?

“A Sử Na Côn kia khẳng định là biết Thanh tướng quân ngài sẽ cứu viện, không đạt được hiệu quả chi viện, lần này bản cung cố tình muốn thử mạo hiểm một lần!” Huyền Hoàng công chúa vừa dứt lời, vung đại thủ lên: “Lần này bản cung sẽ tin ngươi một lần, thực muốn nhìn vị tiểu Thanh soái này có dũng mãnh gan dạ giống như Thanh tướng quân không! Bản cung cho ngươi ba ngàn kỵ binh, nếu có thể thắng, bản cung cam đoan sau  này Đột Quyết sẽ không xâm phạm Vân Châu, nếu bị đánh bại, tính mạng của ba ngàn tướng sĩ kỵ binh kia của bản cung sẽ tìm ngươi tới trả  lại!”

“Được!” Tử Thanh gật đầu.

“Ta cùng đi với Thanh nhi…” Thanh soái vẫn không yên  long.

Tử Thanh lắc đầu, nhìn Thanh soái: “Ta không nhu nhược như ngài tưởng!” Nói xong, nhẹ nhàng cười với Nhã Hề đang đầy lo lắng: “Nhã nhi, đời này kiếp này ta nợ Triều Cẩm, ta còn chưa trả nổi, cho nên, chỉ cần còn một hơi thở, ta sẽ không để cho nàng ấy gặp chuyện gì không may! Nếu không, cả đời này ta đều sẽ bất  an.”

“Tử Thanh, ta biết.” Nhã Hề gật đầu, nhìn nàng thật sâu: “Ta chỉ  sợ…”

Đột nhiên kéo nàng vào lòng, Tử Thanh giãn mi cười: “Tin tưởng ta, ta có thể trở  về.”

Xoay người xuống ngựa, Huyền Hoàng công chúa dẫn ngựa đến cho Tử Thanh: “Vậy bản cung liền chúc tướng quân giành chiến thắng thật nhanh  chóng!”

Tiếp nhận dây cương, Tử Thanh xoay người lên ngựa. Thanh soái vội vàng đưa bội kiếm lên: “Thanh nhi, mọi sự phải cẩn thận.” Nhận lấy bội kiếm, Tử Thanh thản nhiên cười: “Cha, đừng bỏ lỡ cái gì…” Nói xong, liếc mắt nhìn kỵ binh tới báo tình hình chiến trận vẫn quỳ trên mặt đất: “Mau mau dẫn đường!”

“Rõ!” Phi thân lên ngựa, kỵ binh chỉ về phía đông bắc: “Tuyệt cốc ở bên  kia.”
“Mau đi theo ta!” Tử Thanh giục ngựa đi, mang theo ba ngàn thiết kỵ nhằm hướng đông bắc mà phóng.

“Tử Thanh…Cầu cho nàng và Sử tiểu thư đều có thể bình an.” Hít một hơi thật sâu, Nhã Hề chắp hai tay thành hình chữ thập, thành tâm cầu  nguyện.

Có chút kinh ngạc liếc nhìn Nhã Hề, Huyền Hoàng công chúa không khỏi hỏi: “Nếu Sử gia tiểu thư không còn nữa, không phải là ngươi cùng người mình yêu sẽ càng an tâm ở bên nhau sao?”

Nhã Hề lắc đầu, chua sót cười: “Ta chỉ biết là ta cảm kích nàng. Từ Phạm Dương đến  Vân Châu, Sử tiểu thư đã vì Tử Thanh mà trả giá rất nhiều rất nhiều. Ta chỉ là một linh nhân, luôn cần được bảo vệ, có đôi khi thậm chí cảm thấy mình là một gánh nặng, mà Sử tiểu thư lại luôn ở thời điểm Tử Thanh nguy hiểm nhất mà cứu nàng, nàng làm được những chuyện ta không làm được…”

“Nhưng nàng lại không chiếm được thứ mà ngươi có.” Một câu của Huyền Hoàng công chúa cắt đứt lời Nhã Hề, bình tĩnh nhìn nàng: “Lúc ngươi cùng người mình yêu hạnh phúc, có biết nàng cũng đang thống khổ? Cho dù ái lang của ngươi bảo vệ nàng chu toàn khắp nơi thì sao? Thủy chung nàng vẫn là một người cô độc đau khổ, không phải  sao?”

“Ta biết, cho nên ta cũng không biết nên trả cho nàng thế nào nữa?” Thân mình Nhã Hề chấn động, ảm đạm cúi đầu, Tử Thanh chỉ có một, lại đã có hai trái tim đồng dạng quấn quýt si mê.

“Từ xưa nam tử tam thê tứ thiếp vốn là chuyện bình thường, nếu Sử tiểu thư bình yên trở về, ngươi có nguyện vì nàng mà lùi một bước không?” Huyền Hoàng công chúa bỗng nhiên hỏi.

Nhã Hề kinh ngạc giương mắt, nhìn mặt nàng: “Ý công chúa là muốn để cho Nhã Hề và Sử tiểu thư cùng chung một phu quân?”

“Cái này thì cần phải xem ngươi có nguyện ý hay vẫn là không muốn?” Huyền Hoàng công chúa cười khẽ: “Cho dù nàng bình an, ngươi cho là người ngươi yêu thương sẽ không cảm thấy day dứt trong lòng sao?”

“Nếu như…nếu như có thể khiến Tử Thanh an tâm…ta nguyện lui một bước.” Bỗng nhiên, Nhã Hề run giọng mở miệng: “Chỉ cần Tử Thanh có thể chân chính an lòng, Sử tiểu thư có thể không còn cô đơn đau khổ nữa.”

Kinh ngạc nhìn Nhã Hề, Huyền Hoàng công chúa không khỏi hít một hơi: “Ngươi không thấy khó chịu sao?”
“Ha ha…” Thê lương cười, Nhã Hề ngửa đầu nén xuống nước mắt: “Cả đời này, được Tử Thanh hết mực thương yêu, ta đã không còn gì hối tiếc rồi…” Tử Thanh, nếu không có nàng, cuộc đời này của ta sẽ như thế nào đây? Là tiểu thiếp cho vị quan nào đó? Hay là   nữ tử bi kịch bị đại quan quý nhân đùa giỡn? Nàng cho ta bình yên, cho ta một cái ôm ấm áp, như thế nào ta lại có thể nhẫn tâm nhìn nàng bất an, nhìn Sử tiểu thư vì nàng mà làm khổ chính mình?

Nàng nợ Sử tiểu thư, để ta đến giúp nàng trả lại.

Đau đớn lặng lẽ lan tràn khắp cõi lòng, Nhã Hề nhẹ nhàng gạt  lệ.

Huyền Hoàng công chúa nhìn Thanh soái: “Bản cung vốn tưởng rằng, Hoàng linh Nhã Hề bất quá là một nữ tử yếu đuối chỉ có mỹ mạo, không ngờ thế nhưng lại có một tấm lòng như thế. Nhi tử của ngươi thực khiến cho bản cung kinh ngạc, đến tột cùng là làm cách nào lại có thể khiến cho hai vị mĩ nhân trên đời này ái mộ như  vậy?”

“Công chúa quá khen rồi.” Thanh soái lo lắng ôm quyền, Thanh nhi a Thanh nhi, con gây ra nhiều “tình trái” như vậy, đến ngày sau loạn lạc không ngừng, đến tột cùng là khiến   các nàng tổn thương, hay vẫn là con tổn thương đây?

Huyền Hoàng công chúa cười nhẹ: “Nhã Hề cô nương có nguyện đến đại doanh của ta ca cho ta một khúc không?”

Nhã Hề cụp mắt: “Nhã Hề không dám hát nữa.”

Huyền Hoàng công chúa nhàn nhạt cười: “Bản cung cũng không phải nam tử, tuyệt đối sẽ không đối đãi với ngươi giống như đệ đệ.”

Thân mình chấn động mãnh liệt, một màn đau đớn khắc cốt ghi tâm lại hiện lên  choán
đầy trái tim, Nhã Hề nhẹ nhàng nhắm mắt lại.

“Chẳng lẽ bản cung thực sự không có duyên nghe được khúc ca tuyệt diệu của Hoàng linh sao?” Sắc mặt Huyền Hoàng công chúa trầm  xuống.

Thanh soái vội vàng lặng lẽ kéo ống tay áo Nhã Hề, nhỏ giọng nói: “Nhã Hề con có thể yên tâm mà hát, ta sẽ vì Thanh nhi bảo vệ tốt cho con.”

Kinh ngạc nhìn Thanh soái, Nhã Hề cảm kích nở nụ cười, muốn mở miệng gọi một tiếng “cha”, lại nghĩ tới mới vừa rồi hắn mở miệng toàn là “hoang đường”, liền cứng rắn ngăn lại nơi cổ họng.

Huyền Hoàng công chúa vung tay lên: “Truyền lệnh toàn quân, hạ trại tại  chỗ!”
“Công chúa, Nhã Hề nguyện hát.” Nhã Hề bỗng nhiên mở miệng, làm cho trên mặt Huyền Hoàng công chúa bỗng nhiên xuất hiện tiếu ý: “Tốt! Như vậy cùng bản cung đến doanh trại!”

Thanh soái ở xa xa nhìn Huyền Hoàng công chúa giữ chặt Nhã Hề đi về phía đại doanh đang được dựng lên, bỗng nhiên không hiểu sao cảm thấy một phen hồi hộp thấp thỏm. Nhiều năm qua, tình cảm giữa Huyền Hoàng công chúa và Cửu vương tử phi thường tốt, mấy tháng trước trên đường Cửu vương tử trở về bị A Sử Na Côn tập kích mà mất tích, còn khiến cho công chúa lo lắng đến không ngủ suốt mấy ngày liền, lần này Cửu vương  tử chết đi, lại tỏ vẻ giống như không có gì xảy ra, trái tim Thanh soái như bị treo lơ lửng, nhìn không thấu được nàng, cũng không nghĩ thấu được  nàng.
87. Chương thứ tám mươi bảy : Sinh tử nơi tuyệt cốc


“Tử Thanh công tử, phía trước chính là tuyệt cốc!”

Cưỡi ngựa tới trước cửa cốc, bên trong khói lửa cuồn cuộn, hiển nhiên là đã ác chiến lâu rồi.

“Lần này A Sử Na Côn dẫn theo bao nhiêu binh mã?” Tử Thanh nhìn kỹ địa thế rừng núi hai bên trái phải tuyệt cốc, vội vàng hỏi tướng sĩ Đột Quyết đi theo  sau.

“Vốn là một vạn, nhưng mà…nếu là một vạn người thì không có khả năng bao vây được tám ngàn thiết kỵ của Sử tiểu thư, chắc là có viện binh tới.” Tướng sĩ gấp giọng bẩm báo: “Tử Thanh công tử, chúng ta giờ nên làm thế nào?”

Thâm cốc, thâm cốc, không có lợi cho kỵ binh, nên làm cái gì bây giờ? Chỉ có ba ngàn người, nếu bên trong có hơn hai vạn quân địch thì đi vào cũng  chết!

Cố gắng nhớ lại phim truyền hình từng xem, Bác Vọng Pha! Đúng rồi! Bác Vọng pha!  Tử Thanh vươn tay ra, cảm giác hướng gió, đúng là hướng gió thổi về phía trong  cốc.

“Mọi người chuẩn bị sẵn đồ châm lửa!” Tử Thanh mau chóng hạ lệnh, cởi ngoại bào của mình xuống trước tiên: “Cởi hết bào giáp của các ngươi  ra!”

“Tuân lệnh!” Ba ngàn thiết kỵ lập tức cởi giáp bào.

“Đốt lửa!” Tử Thanh hạ lệnh, đem ngoại bào của mình đến bên trên cái đánh lửa của kỵ binh đứng bên cạnh mình, nhất nhất đốt lên.

“Khi nào xông tới cửa cốc, mọi người đem áo choàng ném hết vào trong cốc! Chúng ta ở đây chờ bọn chúng chịu không nổi mà chạy ra!” Tử Thanh ra lệnh, giục ngựa phóng tới trước.

“Tuân lệnh!” Ba ngàn thiết kỵ theo sát mà hành động, đốt cháy ngoại bào ném vào trong cốc, khoảnh khắc ấy giống như có ba nghìn ngôi sao băng rơi xuống thế  gian.

Lửa mượn gió thổi, sau một khắc liền biến thành thế lửa cháy lan đồng cỏ, thiêu đốt về hướng trong cốc.

Tiếng kêu thảm của binh lính Đột Quyết đột nhiên vang lên, từng tên từng tên hoảng loạn lao ra.

“Sát –!” Tử Thanh hạ lệnh, kiếm nhuốm máu tươi.
Tướng sĩ dưới trướng A Sử Na Côn đang vội vàng chạy trốn, làm sao ngờ được mới thoát khỏi biển lửa thế nhưng đã lại gặp phục binh, một đám bị thương mà ứng chiến, sao có   thể là đối thủ của ba ngàn thiết kỵ.

Thế lửa càng ngày càng lớn, Tử Thanh ghìm ngựa quay đầu, Triều Cẩm, trăm ngàn lần nàng đừng có việc gì! Trái tim mạnh mẽ đau nhói, cõi lòng hoảng loạn một khắc cũng không yên được.

Nhìn binh lính Đột Quyết lao ra khỏi cửa cốc dần dần ít đi, khẳng định quân mã của A Sử Na Côn vây khốn Triều Cẩm đã rút đi đến hơn phân nửa, không thể đợi thêm được  nữa!

Tử Thanh kéo mạnh dây cương, phóng về phía tuyệt  cốc…

“Triều Cẩm –! Triều Cẩm –!” Lửa cháy sang rực, con ngựa dưới thân dần dần bồn chồn không yên, khói đặc cuồn cuộn, nơi nơi đều là binh mã Đột Quyết ôm đầu chạy trốn, đâu có thân ảnh Triều Cẩm?

“Khụ khụ…” Tử Thanh hít vào một ngụm khói, nhịn không được ho khan một trận kịch liệt.

Triều Cẩm, Triều Cẩm, trăm ngàn lần nàng đừng gặp chuyện gì không  may!

“Hi luật luật –!” Móng trước của con ngựa dưới thân bỗng nhiên hất lên không trung, Tử Thanh không nắm chặt dây cương, trong nháy mắt liền bị hất ngã xuống  ngựa.

Từng luồng sóng nhiệt nóng rực đập vào mặt, một phiến hư không trước mắt tràn  ngập
đau đớn.

Một đạo hàn quang đột nhiên đánh tới, Tử Thanh xoay kiếm chắn ngang, chạm phải  một
đôi mắt hung hãn. “A Sử Na Côn!”
“Là ngươi phóng hỏa thiêu hậu quân của ta! Xú tiểu tử!” A Sử Na Côn hung ác rống  lên,
đại đao trong tay đột nhiên chém xuống.

Tử Thanh ra sức vung kiếm, lại bị An Sử Na Côn đẩy lùi từng bước, lửa táp đến, nơi khuỷu tay bị lửa thiêu bỏng rát. Hít một hơi, Tử Thanh rống giận: “Triều Cẩm ở đâu? Ở nơi nào?” Giữa đám khói đặc, một kiếm chém về phía A Sử Na  Côn.

“Xú tiểu tử!” Trường đao bổ ra, chỉ thấy thân mình A Sử Na Côn bỗng nhiên lảo đảo, như là bị cái gì đụng trúng.
Kiếm của Tử Thanh không gì chống lại, đâm thẳng vào vai A Sử Na Côn, một vòi máu tươi phụt ra!

“Tử…Thanh…” Dưới chân bỗng truyền tới một âm thanh quen  thuộc.

“Triều Cẩm!” Tử Thanh tìm kiếm phương hướng âm thanh phát ra, giữa khói đặc mênh mông tìm kiếm Triều Cẩm: “Triều Cẩm! Nắm lấy tay ta, ta mang nàng  đi!”

Một đạo đao phong lạnh như băng xẹt qua tay Tử Thanh, Tử Thanh bổ nhào về phía trước, cùng A Sử Na Côn đồng thời lao vào trong hỏa  diễm.

Đao phong lạnh như băng đột nhiên đâm vào vai, Tử Thanh cắn răng xoay kiếm, hung hăng chém xuống dưới, thanh âm thảm thiết của A Sử Na Côn liền vang  lên…

“Tử Thanh, khụ khụ…” Thanh âm Triều Cẩm vang lên giữa màn  khói.

“Triều Cẩm, ta ở đây!” Ra sức tránh né đao phong, Tử Thanh ngã ngồi xuống phía sau, lưng đụng phải một thân thể đang run rẩy, đột nhiên xoay người, ôm chặt lấy: “Triều Cẩm, không có chuyện gì, ta mang nàng ra  ngoài!”

“Tử Thanh! Thật là nàng! Thật là nàng!” Triều Cẩm gục vào lòng Tử Thanh: “Nàng đã trở lại, rốt cục đã trở lại!”

“Đứa ngốc!” Tử Thanh vỗ nhẹ lưng nàng: “Chúng ta ra khỏi cốc đã rồi nói sau!” Nói xong liền kéo Triều Cẩm, chạy về phía cửa cốc.

“Tử Thanh…ta…ta sợ không chống đỡ được…”

Cảm giác được lạnh lẽo trong lòng bàn tay nàng, Tử Thanh cả kinh quay đầu: “Triều Cẩm, rốt cuộc nàng bị thương thế nào?” Hoảng loạn ôm lấy thân mình mềm nhũn của nàng, chỉ cảm thấy lòng bàn tay một mảnh ướt át.

“Triều Cẩm! Triều Cẩm!” Lòng Tử Thanh đầy đau xót, ném bội kiếm trong tay xuống, bế nàng lên, thân thể run rẩy kịch liệt, thì ra, nàng còn gầy hơn Nhã nhi…Triều Cẩm…nàng không thể chết được…

Áp môi lên trán nàng, Tử Thanh nhịn không được mà nước mắt rơi xuống, chân lại từng bước cũng không dám dừng, cuối cùng cũng chạy ra khỏi tuyệt  cốc.

“Tử Thanh công tử ra rồi! Ra rồi!” Tướng sĩ Đột Quyết vây quanh cửa cốc không nhịn được mà hoan hô, không tổn hại người nào, còn cứu được nhiều tướng sĩ bị vây như vậy, tiểu công tử của Thanh soái quả nhiên có dũng có mưu như Thanh soái! Đột Quyết thực có phúc!
Thoát ra được khỏi biển lửa, Tử Thanh cuống quít kiểm tra thương thế của Triều Cẩm nằm trong lòng mình.

Khuôn mặt tái nhợt đập vào mắt Tử Thanh, Tử Thanh vừa nâng tay lên liền thấy không ngờ lại toàn máu, nhịn không được liếc nhìn thân mình Triều Cẩm, chỉ thấy phía trên có một vết đao máu chảy đầm đìa chói mắt.

“Triều Cẩm….” Lòng Tử Thanh nhói đau, lại ôm lấy nàng: “Nàng sẽ không có việc gì đâu! Ta mang nàng trở về, tìm Đỗ y quan, tìm Hoắc cô nương giúp nàng trị thương, nàng sẽ tốt thôi! Sẽ tốt thôi!”

“Tử Thanh…quãng đường này, xin nàng ôm ta, được không?” Triều Cẩm nắm chặt vạt áo Tử Thanh, đau khổ rơi lệ.

“Được…” Nước mắt Tử Thanh rơi xuống mặt Triều Cẩm, nàng nở rộ một nụ cười  xinh
đẹp: “Nàng khóc…nàng thế nhưng lại khóc vì  ta…”

“Triều Cẩm…” Cẩn thận bế nàng lên ngựa, Tử Thanh ôm chặt nàng vào trong lòng: “Cố chống đỡ, nàng sẽ không có việc gì đâu…”

“Tử Thanh…” Triều Cẩm cười khẽ: “Nếu như…có thể cứ vậy chết trong lòng nàng…thì tốt rồi…”

Tử Thanh đột nhiên chấn động, gắt gao nhíu mày: “Nàng đừng nói như vậy, được không?” Thúc ngựa phóng như điên, máu của Triều Cẩm dĩ nhiên đã thấm ướt vạt áo Tử Thanh.

Run rẩy, nước mắt Tử Thanh ào ào tuôn rơi: “Nàng phải hảo hảo sống sót, chờ ta trả cho nàng, ta thiếu của nàng nhiều như vậy…”

“Nhưng mà…thứ ta muốn…nàng lại không cho ta được…” Nước mắt Triều Cẩm ứa ra, Tử Thanh, đời này có được những giọt lệ đó của nàng, ta đã không còn gì hối tiếc…Ở Sử gia, chưa từng có một người thật lòng thương xót mà rơi lệ vì ta…Chỉ có nàng…chỉ có nàng…

“Triều Cẩm, nàng nghe cho kỹ đây, ta không cho phép nàng chết, nàng có nghe không?” “Không nghe thấy…không nghe thấy…”
Run run vuốt ve gương mặt Tử Thanh, Triều Cẩm ra sức ngẩng đầu lên, đôi môi có chút lạnh lẽo như băng áp lên mặt Tử Thanh: “Chân chính hôn ta một lần, được  không?”
Tử Thanh run lên, cúi đầu nhìn nàng hai mắt đẫm lệ, bỗng nhiên ghìm ngựa, ôm lấy mặt nàng: “Triều Cẩm, nàng thực khờ quá! Đứa ngốc!”

Đôi môi nóng bỏng của Tử Thanh chạm lên môi nàng, một Triều Cẩm nhiệt tình như lửa ngoài thành Biện Châu, một Triều Cẩm quyết tuyệt trên sông Hoàng Hà nơi Lạc Dương, một Triều Cẩm kiêu ngạo chuyện trò trong ngôi đình tại thành Phạm Dương, một Triều Cẩm từng giúp đỡ nhau bảo vệ Vân Châu, một Triều Cẩm nơi đại doanh Đột Quyết nuốt lệ hiến thân…Trong nháy mắt tất cả như hiện lên…giống như lửa cháy, đem trái tim  thiêu đốt đến đau đớn.

Lưu luyến tách khỏi đôi môi Tử Thanh, Triều Cẩm hai mắt rưng rưng cười: “Nàng…trong lòng nàng lúc này là nghĩ tới…ta?”

Tử Thanh im lặng gật đầu, kéo dây cương: “Ta còn có chuyện muốn nói với nàng, nàng phải cố gắng chống đỡ, đừng để ta phải chê cười.”

“Không…ta không muốn nghe…” Triều Cẩm gắt gao tựa vào lòng Tử Thanh, suy yếu nhắm mắt lại, khóe miệng gợi lên ý cười thỏa mãn.

“Là những lời từ tâm can.” Tử Thanh đột nhiên thúc ngựa, mang theo Triều Cẩm chạy về phía Vân Châu.

Cưỡi ngựa chạy vào thành Vân Châu, Tử Thanh để ngựa ở ngoài phủ, ôm chặt Triều Cẩm chạy vào trong: “Đỗ y quan, Hoắc cô nương, mau ra đây cứu Triều  Cẩm!”

“Làm sao vậy?” Đỗ y quan vội vàng đi ra, vừa nhìn thấy Tử Thanh cùng Triều Cẩm cả người đầy máu tươi, không khỏi cả kinh: “Công tử hai người sao lại bị thương nặng thế này?”

“Ta không sao, mau cứu nàng! Mau cứu nàng!” Tử Thanh hoảng loạn nhìn Triều Cẩm nằm trong lòng: “Nàng không thể có chuyện gì được!”

Hoắc Hương theo sát mà tới, nhìn thấy liền nặng nề hít sâu một hơi: “Yến công tử,  mau
đem Sử cô nương vào trong phòng!”

“Được!” Tử Thanh vội vã ôm Triều Cẩm vào nội đường, cẩn thận đặt trên  giường.

Hoắc Hương đặt tay bắt mạch cho Triều Cẩm, nhẹ nhõm thở phào: “May mắn, tánh mạng không ngại, Yến công tử ngươi có thể yên tâm.” Nói xong liền đem Triều Cẩm xoay lại,  xé rách huyết y trên người nàng, kiểm tra vết thương, không khỏi thầm nhíu mày: “Kỳ quái?”

“Làm sao vậy?”
Hoắc Hương nhìn Tử Thanh, chỉ lắc lắc đầu, đứng dậy ra khỏi phòng, cầm hòm thuốc tiến vào, ưu tư nhìn Tử Thanh: “Thương thế của nàng giao cho ta, ngươi mau đi tìm sư phụ để trị liệu một chút đi.”

“Sư phụ?”

“Chính là Đỗ tiên sinh.”

“Được…” Tử Thanh xoay người, mới tới cửa thì đã thấy Đỗ y quan cầm hòm thuốc đứng ở cửa.

Đỗ y quan lắc đầu cười: “Công tử người a, thân thể này đúng là tốt lên không được mấy ngày, may mà giờ này công chúa bị mời đến đại doanh ngoài thành nghe Nhã Hề cô nương hát, nếu không mà thấy bộ dạng này của người, tất nhiên sẽ lo lắng chết  mất.”

“Nhã nhi hát ở đại doanh?” Tử Thanh cả kinh.

“Đúng vậy.” Đỗ y quan nhẹ nhàng kéo vai áo Tử Thanh, lại nhìn đám tóc bị thiêu cháy trên đầu nàng: “Chờ ta băng bó vết thương của ngươi tốt đã, sau đó đổi một bộ y phục rồi hẵn đi tới đại doanh đón các nàng về, giờ có Thanh tướng quân bảo vệ các nàng, không  có việc gì đâu.”

“Được rồi…” Không biết vì cái gì, lòng Tử Thanh đột nhiên hoảng loạn, giống như sắp  có đại sự gì phát sinh vậy. Nhịn không được giơ tay xoa xoa môi mình, Tử Thanh không khỏi nhíu mày, rốt cuộc thì ta làm sao vậy?88. Chương thứ tám mươi tám:  Thẳng thắn chân thành đối đãi


Chờ Đỗ y quan bôi thuốc xong, băng bó lại rồi, Tử Thanh liền đi vào phòng đổi lại một thân thanh bào, lo lắng liếc nhìn phòng Triều Cẩm một cái, sau đó xoay người rời khỏi phủ, dù sao nàng với Huyền Hoàng công chúa có thù giết đệ đệ, Nhã nhi và nương ở lại đó khiến lòng luôn có chút lo lắng.

Dắt ngựa yên lặng đi về phía đại doanh ngoài thành Vân Châu, tâm Tử Thanh bỗng nhiên không hiểu sao bắt đầu hoảng loạn.

Mới vừa tiến vào đại doanh, liền nghe được tiếng ca thê lương réo rắt của Nhã  Hề.

“Lãm quần thoát ti lí, cử thân phó thanh trì. Phủ lại văn thử sự, tâm tri trường biệt li. Bồi hồi đình thụ hạ, tự quải đông nam chi.”

(Vén ống quần cởi đôi hài bằng tơ tằm, ngâm mình xuống hồ nước trong. Viên lại trong phủ quan nghe được chuyện này, lòng biết sẽ ly biệt thực lâu. Đứng bồi hồi dưới tàng cây nơi mái đình, tự treo mình lên cành cây hướng đông nam à đại loại khúc này là tả cảnh   tự tử =.=” )

Khổng tước đông nam phi*!

Thân mình Tử Thanh chấn động, Nhã nhi, vì sao nàng lại xướng khúc  này?

Huyền Hoàng công chúa đang ngồi phía trên đại tọa, nhíu mày nghe hát; Đoạn phu nhân an vị ở chiếc ghế bên trái nàng, nghe tiếng ca của Nhã Hề, hơi có chút bi thương; Thanh soái cùng mười tám viên đại tướng dưới trướng ngồi ngay ngắn hai bên tả hữu, hé mắt nhìn Nhã Hề đứng chính giữa đại trướng cất tiếng ca, tựa hồ có chút bị nỗi thống khổ trong tiếng hát xúc động nỗi lòng.

Thấy Tử Thanh tiến vào đại trướng, Huyền Hoàng công chúa mày liễu nhướn lên, có chút kinh ngạc: “Nhi tử của Thanh soái quả nhiên bất phàm, một khúc ca này bản cung còn  chưa nghe xong, thế mà đã thấy ngươi khải hoàn trở về.” Nói xong liền cười đứng lên:  “Có thể cứu được Sử tiểu thư về phải không?”

“Lúc này nàng đang trị thương ở trong phủ Vân Châu, cắt đứt nhã hứng của công chúa, xin thứ lỗi cho tội vô lễ của Tử Thanh.” Tử Thanh gật đầu, ôm quyền nói: “Tử Thanh tới đây là vì muốn đón tiếp nương cùng Nhã nhi về  phủ.”

“Bản cung sao có thể trách ngươi được?” Nói xong, Huyền Hoàng công chúa liền đảo mắt liếc Thanh soái: “Bản cung thấy nhi tử này của ngươi thật có tiền đồ, không bằng phong hắn làm Thiếu tướng quân, Thanh tướng quân ngươi liền mang theo bộ hạ của ngươi ở lại chỗ này, dạy dỗ hắn nhiều hơn, ngày sau tất có tiền  đồ.”
“Vi thần tạ đại ân của công chúa.” Thanh soái thở phào nhẹ nhõm, có thể ở lại Vân Châu, thứ nhất có thể bảo hộ Thanh nhi, thứ hai là có lẽ có thể sẽ tìm được một cơ hội trò  chuyện với Thường nhi. Lặng lẽ liếc Đoạn phu nhân, Thanh soái bị nét hờ hững trong   mắt nàng khiến lòng đau đớn vô vàn. Nàng thực sự thất vọng về ta đến thế  sao?

“Tử Thanh xin đa tạ công chúa trước.” Nói xong, Tử Thanh liền tiến lên cầm tay Nhã hề, nhẹ nhàng cười: “Ta đã bình yên trở lại.”

Nhìn Tử Thanh thật sâu, Nhã Hề an nhiên cười, ánh mắt lại là nỗi cô đơn nhìn không thấu.

Tử Thanh cười nhìn lên Đoạn phu nhân: “Nương, chúng ta nên trở về nhà thôi.” Nói xong, chần chừ nhìn Thanh soái: “Cha, người có muốn cùng về  không?”

“Ta…ta còn có vài việc quân vụ cần xử lý, nên…nên tạm thời không đi.” Thanh soái khẽ thở dài.

Đoạn phu nhân ảm đạm cúi đầu: “Thanh nhi, chúng ta trở về đi.” Nói xong, hơi cúi người với Huyền Hoàng công chúa: “Điện hạ, chúng ta cáo lui  trước.”

“Được.” Huyền Hoàng công chúa khẽ gật đầu: “Tin rằng Sử tiểu thư ở lại Vân Châu thì tất nhiên có thể tươi cười rạng rỡ.”

Thân mình Nhã Hề chấn động, cúi người với Huyền Hoàng công chúa: “Công chúa điện hạ, Nhã Hề cáo lui.”

Tử Thanh ôm quyền: “Điện hạ, Tử Thanh cũng cáo  lui.”

“Đều trở về đi, bản cung cũng có chút mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi.” Huyền Hoàng công chúa nhẹ nhàng xua tay, các tướng quân bên trong đại trướng đều đứng dậy, ôm quyền cáo lui.

***

“Các ngươi thấy không, vị cô nương đó nhưng lại là ‘Hoàng linh’ Nhã  Hề.”

“Chính là nữ nhân từng ở vương phủ Hằng vương ở Trường An trần truồng lõa thể, cả thân đầy chữ sao?”

“Không thể nào! Nữ nhân này không đơn giản a, thế nhưng giờ lại nương tựa vào Thiếu tướng quân.”

“Suỵt, đừng nói, bọn họ nhìn qua.”
Nhã Hề lại run lên, gắt gao cắn chặt môi dưới, thì ra…thì ra ta đã thành loại không chịu nổi như thế…

Hung hăng trừng mắt với đám binh tướng Đột Quyết đang khe khẽ thì thầm, Tử Thanh khẩn trương nắm lấy tay Nhã Hề siết chặt, ôn nhu nói: “Nhã nhi, ta không quan  tâm.”

Đoạn phu nhân đỡ lấy Nhã Hề, gật gật đầu: “Đúng vậy, đều đã là quá khứ rồi, ngày mới tươi đẹp của con cùng Thanh nhi mới bắt đầu, cũng không thể bị những chuyện thêm mắm dặm muối kia làm hỏng mối nhân duyên.”

“Con…không có việc gì…” Im lặng cúi đầu, lòng Nhã Hề rét buốt như bị cứa nát. Tử Thanh, nguyên lai ta còn liên lụy khiến nàng hao tổn thanh  danh.

Một đường không nói gì, trở lại phủ, đã là trời chiều ngả về  tây.

Vỗ vỗ bụng, Tử Thanh phá vỡ cục diện bế tắc: “Nương, con đói  quá.”

“Được rồi, nương đi nấu cơm, hài tử ngốc.” Đoạn phu nhân sủng nịnh nhìn Tử Thanh, may mà lúc này con không bị thương nữa.

“Không, nương, vẫn nên để con đi làm đi.” Nhã Hề mỉm cười: “Con nghĩ, lần này cứ  để
con làm chút gì cho mọi người.” Nói xong liền vội vã đi vào nội  viện.

Nhã nhi, nàng làm sao vậy? Lòng Tử Thanh đột nhiên trầm xuống, chẳng lẽ là bởi vì Triều Cẩm?

Đoạn phu nhân cười khẽ: “Xem ra, ta cũng nên hưởng phúc rồi.” “Nương, con đi giúp Nhã Hề.”
“Ừ…”

Nhìn bóng dáng Tử Thanh, Đoạn phu nhân không khỏi thở dài, Đoạn Thanh, Đỗ Phương, hai người các ngươi đến tột cùng thì nghĩ cái gì?

Một mình tiến vào phòng bếp, nước mắt vẫn cố ẩn nhẫn trong lòng đột nhiên trào ra trên mắt Nhã Hề.

“Nhã nhi…” Nhẹ nhàng từ phía sau ôm chặt lấy nàng, Tử Thanh tràn ngập áy náy mở miệng: “Thực xin lỗi…”

Nhã Hề run lên tựa vào lòng nàng, chỉ lắc đầu: “Lời này nên là ta  nói…”
Tử Thamh lắc đầu: “Nhã nhi, là ta phải xin lỗi nàng.” Đem nàng nhẹ nhàng xoay lại, dịu dàng gạt đi nước mắt: “Nàng là nương tử của ta, là người thân thiết với ta nhất trên đời này, hôm nay vốn nên cho nàng một hồi ức thực vui vẻ hạnh phúc, nhưng lại khiến nàng lo lắng, lại khiến nàng khó chịu, là ta không  đúng.”

“Tử Thanh…” Nhã Hề nghẹn ngào khó nói:  “Ta…”

“Phu thê vốn nên thẳng thắn thành khẩn đối đãi nhau, ta muốn đem những lời trong lòng mình nói rõ với nàng.” Hít một hơi thật sâu, Tử Thanh nghiêm túc nhìn nàng: “Từ Biện Châu tới Vân Châu đã xảy ra rất nhiều chuyện, ta tự biết mình nợ Triều Cẩm vô số ân nghĩa, thiếu nàng vô số tình si…Ta vốn tưởng rằng, ta đối với nàng là quý, nhưng mà   hôm nay, ta lại rất sợ hãi nếu nàng chết đi, ta thực loạn thực loạn, ta không rõ vì sao mình lại như vậy…”

Nước mắt Nhã Hề lại lần nữa rơi xuống, ngươi đối với nàng ấy cũng có tình, ta lui lại một bước, đối với ngươi hay nàng cũng đều tốt…Nhưng vì sao lòng ta lại đau đớn thế này?

Khẽ nhíu mày, Tử Thanh lắc đầu: “Nhưng mà, Nhã nhi, ta mặc kệ nỗi bối rối này rốt cuộc là cái gì, ta chỉ có một trái tim, cuộc đời này trao cho nàng, vậy ta sẽ không phụ nàng – ta chỉ biết, chỉ có toàn tâm toàn ý đối đãi một người thì mới có hạnh phúc chân chính, ba lòng hai dạ thì chỉ có tổn thương một người lại một  người.”

“Nhưng mà Tử Thanh, ta không muốn nàng áy náy như vậy khi đối mặt với Sử tiểu thư,   ta lại càng không muốn Sử tiểu thư vẫn khổ sở như vậy, ta không thể nhìn hai người đang thống khổ mà ta lại đang cười, ta không làm được…làm không được…” Buồn bã lùi về phía sau, nước mắt Nhã Hề cuồn cuộn tuôn rơi: “Huống hồ, Tử Thanh, ta không xứng với nàng, ta sẽ chỉ trở thành trói buộc của nàng, chỉ trở thành người khiến kẻ khác chê cười nàng…”

“Nhã nhi, nàng đã là thê tử của ta, hôm nay ở ngoại đường, những lời nàng nói, nàng đã quên rồi sao?” Tử Thanh tiến lên một bước, ôm chặt lấy thân thể run rẩy của của nàng: “Nhã nhi ngốc, nàng muốn ta dùng nửa trái tim mình đối đãi Triều Cẩm, vậy với nàng ấy mà nói thì thế nào cũng là không công bằng, mà đối với nàng thì lại cực kỳ tàn nhẫn, không phải sao? Ta không làm được…”

“Có những lời, ta hẳn nên sớm nói, là do ta do dự nên mới tổn thương nàng, cũng tổn thương Triều Cẩm.” Tử Thanh hít một hơi thật sâu, nắm chặt tay Nhã Hề: “Mười ngón tương khấu, là hứa hẹn cả đời, ta chỉ là Tử Thanh của mình nàng, chúng ta cùng lặng yên chiếu cố Triều Cẩm, thẳng cho đến khi nàng ấy tìm được hạnh phúc duy nhất của mình, được không?”

“Ta không muốn nàng cô phụ Triều Cẩm…” Nhã Hề minh bạch, tình căn đã đâm sâu bén rễ, làm sao có thể nói buông là buông dễ dàng như vậy? Chỉ có khi Triều Cẩm không  thống khổ thì Tử Thanh nàng mới có thể thanh thản.
“Nhã nhi!” Thê lương cười, Tử Thanh ảm đạm nén nước mắt; “Đến tột cùng thì nàng làm sao vậy? Vì sao nhất định phải đem ta đẩy về phía Triều Cẩm? Tình cảm không phải bố thí, ta muốn trao cho nàng chính là một trái tim toàn tâm toàn ý yêu thương, mà không  phải bị cứng rắn chia làm hai nửa không trọn vẹn!”

Kinh ngạc nhìn nỗi đau đớn trong mắt Tử Thanh, Nhã Hề run lên, muốn tới ôm chặt lấy nàng, Tử Thanh lại đã buông nàng ra: “Ta nghĩ…nên một mình yên lặng một chút…” Xoay người rời đi, lệ vương trên khóe mắt Tử Thanh, cười chua  xót.

Người chân chính khiến cho các nàng thống khổ, là ta!

“Yến công tử?” Hoắc Hương đi qua phòng bếp không khỏi cả kinh, nhìn vào trong liền thấy Nhã Hề đứng ngây ra như gỗ, nước mắt cuồn cuộn tuôn  rơi.

“Rốt cuộc hai người làm sao vậy?” Hoắc Hương tiến lên giữ chặt tay Nhã Hề, nhẹ nhàng lắc lắc nàng: “Hôm nay là ngày mới thành thân  a.”

“Ta khiến nàng tổn thương…” Thì thào, Nhã Hề nức nở  nói.

“Tổn thương?” Hoắc Hương lắc đầu: “Dù sao thì lúc này hai người cũng không thể dễ dàng buông tay được.”

“Làm sao ta lại muốn buông tay đây? Nhã Hề nuốt nước mắt vào lòng: “Nhưng mà, ta vừa nắm lấy tay Tử Thanh, liền cảm thấy lòng như bị đao  cắt…”

“Vì Sử tiểu thư?” Hoắc Hương bỗng nhiên hỏi.

Nhã Hề im lặng gật đầu: “Ta đột nhiên cảm thấy, Sử tiểu thư tài năng mới xứng đôi với Tử Thanh.”

Hoắc Hương thầm thở dài: “Nhã Hề, Tử Thanh là phu quân khó có được, nếu ngươi thực sự buông tay, nói không chừng lại là trúng kế kẻ  khác.”

“Ngươi nói là…” Nhã Hề run lên.

“Ta không nói được rốt cuộc là không đúng chỗ nào, ta chỉ biết rằng vết thương do đao chém trên lưng nàng phi thường quái dị, nếu thật sự bị thương khi hai quân đối địch,  miệng vết thương đáng nhẽ không nên nông như vậy, hơn nữa nhìn hướng đao phong, có phần giống như tự mình cứa lên…” Hoắc Hương vạn phần khó hiểu: “Án tình cảm của   Sử tiểu thư dành cho Yến công tử thì sẽ không dùng kế với nàng…Chỉ là, nếu không phải Triều Cẩm, thì ai có năng lực này?

“Vậy…ta đây…”
“Cũng khó trách Yến công tử khó chấp nhận nổi, nếu nàng thật sự muốn dùng một nửa trái tim đi báo đáp ân tình thì chỉ sợ nàng đã sớm thành thân cùng Sử tiểu thư rồi.” Hoắc Hương lắc đầu: “Tối nay là đêm động phòng hoa chúc của ngươi và Yến công tử, ngươi sẽ không định để Yến công tử một mình ở phòng ngoài đấy  chứ?”

“Ta…”

“Còn thất thần làm gì? Còn không ra ngoài tìm nàng đi?” Hoắc Hương đẩy Nhã Hề. “Ta vẫn nên…vẫn nên làm cơm cho nàng trước đã.” Nhã Hề cúi đầu, thở dài. “Vậy…ta cũng đến giúp ngươi.” Hoắc Hương cười, xắn tay  áo.
“Được.”


_Hết chương 88_

-----------------------------------------

* Khổng tước đông nam phi (Khổng tước bay về miền đông nam): là tên một bài nhạc phủ đờiHán.
Bài dài 1775 chữ, dài 357 câu ngũ ngôn, được chia làm bốn đoạn, là bài thơ tự sự đỉnh cao nhất cả về nghệ thuật lẫn tư tưởng trong nhạc phủ đời Hán, được truyền tụng nhất, được các học giả Trung quốc nhận công nhận là tiểu thuyết bằng thơ của  họ.
Tóm tắt nội dung: Cuối thời Đông Hán vào khoảng niên hiệu Kiến An, có một viên lại  nhỏ tên Tiêu Trọng Khanh, có vợ là Lưu thị. Lưu thị bị mẹ của Trọng Khanh ruồng rẫy buộc phải trở về nhà và nàng tự thề sẽ không bao giờ lấy chồng nữa. Song gia đình lại   bức hôn khiến nàng phải trầm mình tự tận. Người chồng hay tin vợ mất bèn lấy tấm lụa  của vợ dệt hôm nào buộc lên cành cây trước sân thắt cổ tự tử. Hai nhà đều thương con,  cho hợp táng ổ bên núi Hoa sơn, phía đông phía tây trồng tùng bách, bên tả bên hữu trồng ngô đồng. Cành lá những cây đó chằng chịt, ở trong tự nhiên xuất hiện một cặp chim bay nhảy, líu lo không lúc nào rời nhau; người trong miền gọi là chim uyên  ương.
Điển cố này đã được dựng thành phim, được coi là Romeo và Juliet của  TQ.
Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:
Kiên định vào trái tim của mình, tin rằng mỗi người đều nên có một thứ hạnh  phúc
độc nhất vô nhị thuộc về bản thân.
Có hạnh phúc thực ngọt ngào, nhưng mà, có hạnh phúc cũng rất đau  khổ.
Mỗi người đều có phương thức yêu thương, Tử Thanh có, Triều Cẩm có, mà Nhã Hề cũng vậy, rất nhanh mọi người cũng sẽ thấy, nàng sẽ không vĩnh viễn là một nữ tử yếu đuối cần được bảo vệ.
89. Chương thứ tám mươi chín:  Chúc ảnh diêu hồng
(Bóng nến hồng lay động)


Vầng trăng nhô lên cao, bất giác màn đêm đã buông  xuống.

“Tử Thanh.” Bưng đồ ăn, Nhã Hề nhẹ cất tiếng gọi Tử Thanh đang đứng một mình ngắm trăng trong hậu viện: “Ăn cơm thôi.”

Khẽ thở dài, Tử Thanh xoay người lại, nhận lấy đồ ăn, im lặng ăn một miếng. “Tử Thanh, đừng giận ta, được không?” Nhã Hề nhẹ nhàng  hỏi.
Tử Thanh im lặng không nói, đột nhiên ăn sạch sẽ đồ ăn trong chén: “Vì sao phải giận nàng? Chẳng lẽ lại ôm bụng đói vào động phòng?” Bỗng nhiên nở nụ cười, Tử Thanh đặt bát xuống, tiến lại nắm chặt tay Nhã Hề: “Sau này, ta muốn mỗi ngày đều ăn đồ ăn tự tay nàng làm.”

“Tử Thanh…” Nhã Hề cảm thấy trong lòng chua xót: “Chỉ cần nàng thích, ta nguyện ý mỗi ngày đều làm cho nàng ăn.”

“Được.” Mặt mày Tử Thanh giãn ra, cười nói xong liền nhẹ nhàng ôm lấy Nhã Hề: “Nhã nhi, về sau mặc kệ có xảy ra chuyện gì thì đều hãy để cả hai chúng ta cùng gánh vác, một người chống đỡ thì sẽ chỉ làm cả hai đều thống khổ mà  thôi.”

“Ừ…” Nép sát vào ngực Tử Thanh, Nhã Hề cười ảm  đạm.

Bỗng nhiên nghe thấy tiếng trái tim đập dồn dập của Tử Thanh, Nhã Hề nghi hoặc ngẩng đầu, lại chạm phải một ánh mắt thâm tình, đôi mắt sáng ngời làm cho Nhã Hề không khỏi hoảng hốt.

“Nhã nhi, ta thiếu chút nữa là quên mất hôm nay là…” Tử Thanh xấu xa cười, Nhã Hề nhất thời đỏ bừng mặt: “Chúng ta…nên vào động phòng thôi.” Tử Thanh đỏ mặt nói xong liền dắt theo Nhã Hề hai má đỏ bừng đi vào phòng, đóng cửa  lại.

Khẽ cười, Tử Thanh nhìn bộ dáng nàng vô cùng thẹn thùng bối rối, hôn nhẹ lên má nàng một cái: “Nhã nhi, chúng ta ngồi xuống trò chuyện, được  không?”

“Ừ…”

Kéo nàng ngồi xuống giường, Tử Thanh nắm chặt tay nàng, vẫn không nhúc nhích nhìn nàng, khóe miệng cong lên ý cười: “Nhã nhi, nàng khẩn trương  sao?
Nhã Hề gật đầu, cúi đầu thật sâu: “Có…có  chút…”

“Kỳ thật…ta cũng khẩn trương…” Tử Thanh nhún nhún vai, hít một hơi thật sâu. “A…” Nhã Hề bỗng nhiên nhịn không được mà bật cười một  tiếng.
Tươi tắn như hoa, rực rỡ như sắc đào.

Tử Thanh bỗng nhiên ngẩn ngơ, nhịn không được mà nhẹ nhàng nâng cằm của nàng, trái tim đập cuồng loạn khiến nàng không khỏi run run: “Ta…có thể hôn nàng  không?”

Nhã Hề bối rối cúi đầu: “Nàng…nàng đã là phu quân của Nhã nhi…lại vẫn hỏi  nữa…”

“Ha ha…” Tử Thanh ngây ngốc cười, nhẹ nhàng đẩy Nhã Hề ngã xuống giường, từng ngón tay thong thả kéo vạt áo của nàng rơi ra.

Ngượng ngùng nhắm mắt lại, khuôn mặt Nhã Hề đỏ bừng.

Tử Thanh ôn nhu đặt môi xuống, làn môi mềm nhẹ dừng lại trên trán nàng, dần dần dịch xuống, càng ngày càng nóng như lửa.

Không kiềm được mà nâng tay ôm chặt lấy cổ Tử Thanh, Nhã Hề đáp lại đôi môi triền miên quấn quít ấy, bỗng nhiên lại phát hiện thấy Tử Thanh nhướn mày: “Nàng làm sao vậy?”

Tử Thanh cười nhẹ: “Không có gì, chỉ là vừa rồi vết thương có hơi  đau.”

“Thương thế? Hôm nay nàng vẫn bị thương?” Nhã Hề vội vàng kéo vạt áo Tử Thanh ra, khoảnh khắc ngoại bào cùng đơn y được cởi ra, liền thấy trên đầu vai Tử Thanh máu đã hơi thấm qua làn vải.

“Nhã nhi…” Tử Thanh an nhiên cười: “Lần này chỉ là vết thương nhỏ, không có việc  gì.”

“Đáp ứng ta, đừng để bị thương nữa, được không?” Trong nháy mắt đôi mắt Nhã Hề rướm lệ, xoay người đem Tử Thanh đặt dưới thân, đột nhiên hôn lên môi  nàng.

“Được…” Tử Thanh ôm chặt Nhã Hề, đối với nụ hôn nóng bỏng của nàng, lòng Tử Thanh tràn đầy bối rối.

Nhẹ nhàng cởi y bào của nàng ra, ngón tay có chút run rẩy kéo cái yếm của nàng xuống, lại chậm chạp không dám rút sợi dây nho nhỏ tinh tế màu hồng kia: “Nhã nhi, ta…có thể chứ?”
Hơi thở như lan, Nhã Hề xấu hổ mỉm cười: “Tử Thanh  ngốc…”

“Đời này kiếp này, nàng không trốn thoát khỏi vòng tay của ta đâu…” Nháy mắt lúc cái yếm rơi xuống, đôi môi Tử Thanh từng chút một lướt xuống, lưu luyến triền miên, đời này kiếp này, có nàng làm bạn, quả nhiên đúng là “chẳng ngưỡng mộ uyên ương thần tiên”.

“Ta không định trốn…” Cởi ra tấm vải bao quanh ngực Tử Thanh, Nhã Hề ôm chặt cổ nàng, khẽ run lên: “Tử Thanh…”

“Ừ?” Tử Thanh kịch liệt thở dốc, triền miên dai dẳng như thể khuynh tẫn thương luyến của cả một đời người.

“Mong nàng thương tiếc…” Nhã Hề xấu hổ nói xong, đã bị đôi môi Tử Thanh ôm chặt lấy.

Chúc ảnh diêu hồng, nhuộm hồng lên hai trái tim thâm tình sâu đậm. Y đái tiệm khoan chung bất hối, vi y tiêu đắc nhân tiều  tụy*
Đáy lòng chợt vang lên câu này, Tử Thanh không khỏi cười hoạt kê, buông màn trướng, khóa lại hai trái tim quấn quít si mê, một đêm triền miên lưu  luyến.

Nhã nhi, cả đời này, nàng là của ta. Ta, cũng là của nàng.
*** Sáng sớm, tia nắng ban mai chiếu vào phòng.
Tử Thanh khẽ cau mày, mở bừng mắt nhìn Nhã Hề nằm trong lòng, nét đỏ ửng vẫn chưa tan hết, cười nhẹ.

“Cười thực ngốc…” Nhỏ giọng mắng, thẹn thùng chưa tan, Nhã Hề chui vào lòng Tử Thanh, cúi đầu xuống thật thấp.

“Được lắm, thì ra nương tử nàng giả vờ ngủ.” Tử Thanh nâng khuôn mặt nàng lên, cười sủng nịnh: “Đêm qua không nhìn ngắm nàng được kỹ, sáng nay cần phải hảo hảo xem cho đủ mới được.”

“Nàng…nàng lại còn nhìn chưa đủ nữa.” Màu đỏ ửng trên má Nhã Hề lại càng đậm,  yếu
ớt nâng tay đánh Tử Thanh: “Đáng ghét.” Vừa hơi cử động, không khỏi nhíu chặt  mày.
“Còn đau phải không?” Tử Thanh thương tiếc nhẹ nhàng hôn lên trán nàng: “Là ta không tốt…”

“Đứa ngốc…” Nhã Hề mỉm cười lắc đầu, ôm chặt Tử Thanh: “Tử Thanh, ôm ta một  cái
đi.”

Tử Thanh cười ôm chặt Nhã Hề, ngửi mùi hương dịu nhẹ tỏa ra từ mái tóc nàng: “Nhã nhi, lát nữa chúng ta đi ra ngoài một chút được  không?”

“Được…”

Tử Thanh bỗng nhiên cười xấu xa: “Nếu nương tử không đi được, ta nguyện ý cõng  nàng
đi khắp Vân Châu.” “Nàng lại khi dễ ta!”
“Ha ha.” Tử Thanh cười sang sảng: “Ta liền thích khi dễ nàng!” Nói xong, ngón tay lại lướt khắp thân thể Nhã Hề: “Nhã nhi…ta muốn…”

Ôm chặt Tử Thanh, Nhã Hề xấu hổ nhắm mắt: “Nàng lại được một tấc lại muốn tiến một thước…”

“Ha ha, Nhã nhi, lần này nàng nghĩ lầm rồi, ta chỉ là muốn – giúp nàng mặc y phục.” Tử Thanh đột nhiên nhấc tấm chăn lên, thân hình Nhã Hề liền lập tức thu hết vào trong  mắt.

Hít một hơi, Nhã Hề hoảng loạn bịt chặt hai mắt:  “Nàng…nàng…”

Tử Thanh cười khẽ: “Nhã nhi ngốc, nàng bịt mắt mình, lại không che được mắt  ta…”

Kinh hãi buông tay ra, Nhã Hề đỏ bừng mặt, vươn tay che mắt Tử Thanh: “Không cho nàng nhìn!”

“Nhìn thì cũng đã nhìn rồi, không kịp nữa rồi!” “Nàng…a…”
Hai cỗ thân thể lại triền miên dính sát vào nhau một chỗ lần nữa, Tử Thanh quên hết tất  cả mà hôn Nhã Hề thật sâu: “Ta đột nhiên không muốn ra ngoài nữa…” Chiếc chăn lại bị Tử Thanh kéo lên, che khuất hai thân mình quấn chặt lấy  nhau.

Trái tim đầy kinh hãi lại nóng lên, Nhã Hề chìm đắm dưới đôi môi Tử Thanh, chỉ biết ôm chặt lấy người trước mặt, mặc cho nỗi hoan lạc nuốt chửng cả hai  người.
Tử Thanh, ta là người hạnh phúc nhất trên đời, chỉ mong trời xanh thương xót, cho tình này có thể dài lâu…

Những giọt nước mắt hạnh phúc lặng yên chảy xuống, trái tim đang đập cuồng loạn trong khoảnh khắc lại an ổn xuống.

“Công tử! Công tử!” Thanh âm Man Tử bỗng nhiên vang lên trong  phủ.

Đỗ y quan vội vàng giữ chặt Man Tử: “Xảy ra chuyện gì  sao?”

“Phạm Dương An Lộc Sơn đã đi đến ngoài thành, chỉ đích danh công tử và phu nhân đi ra ngoài thành gặp hắn.” Man Tử một phen kinh hãi.

“Kỳ quái, như thế nào hắn lại đột nhiên đến Vân Châu?” Đỗ y quan cả kinh: “Phu nhân cũng biết việc này sao?”

“Còn chưa thông báo.”

Đỗ y quan khẽ gật đầu: “Việc này đừng cho phu nhân cùng công tử biết, ngươi đi đến đại doanh Đột Quyết ngoài thành thông báo cho Thanh soái trước, nói với hắn, nếu trong  lòng còn lưu luyến công chúa, vậy lúc này hãy đứng ra, đừng để cho tên nghịch tặc kia mang công chúa cùng công tử đi nữa.”

“Rõ!” Man Tử vội vàng lui xuống.

Đỗ y quan ngửa đầu nhìn trời, khẽ ho khan vài tiếng, bỗng nhiên khóe miệng gợi lên tiếu ý: “Công chúa a, có lẽ lão nô chỉ có thể làm cho người một việc cuối cùng  thôi.”

“Sư phụ?” Hoắc Hương đứng phía sau Đỗ y quan, đột nhiên cảm thấy giờ khắc này hắn thực thê lương.

“Miếng lệnh bài này, ngươi hãy cầm lấy trước, nói không chừng ngày sau hữu dụng.” Nói xong liền từ trong lòng sờ soạng lấy ra một lệnh bài sơn vàng, đặt vào tay Hoắc Hương.

“Vâng.” Hoắc Hương gật đầu, cẩn thận thu vào lòng.

“Hôm qua lão nô giảng cho ngươi châm pháp, có nhớ kỹ không?” “Con thực ngốc, chỉ nhớ rõ có tám phần.”
“Ha ha, vậy cũng không tệ.” Đỗ y quan xoay người lại: “Vậy thừa dịp còn chút thời gian, ta lại giảng cho ngươi một môn y đạo đặc biệt của Quỷ y nhất môn, cần phải cẩn thận  lắng nghe cho tốt.”

“Vâng, sư phụ.”

Đỗ y quan cười nhẹ, khuôn mặt già nua có chút bừng sáng rạng ngời, mỗi một câu đều  nói rất chậm, rất chậm, mà từng câu lại như toát lên một nỗi sầu bi như có như  không.

Vân Châu, tháng mười, tựa hồ năm nay gió lạnh phá lệ đến sớm, khẽ rung mình, chỉ cảm thấy cái cơn rét buốt nhè nhẹ.


_Hết chương 89_

------------------------------------

* Đây là 2 câu cuối trích trong bài vịnh “Điệp luyến hoa” của thi nhân đời Bắc Tống –  Liễu Vĩnh. Nguyên từ là biểu hiện tác giả đối với gian khổ của tình yêu là không hối hận. Dịch nghĩa: Vạt áo buông lỏng (vì gầy gò ốm yếu đi) cũng không hối hận, vì người ấy mà tiều tụy.90. Chương thứ chín mươi: Lốc xoáy không biết được


An Lộc Sơn béo lặc lè nằm nghiêng trên xe ngựa xa hoa, nhìn cửa thành Vân Châu phía nam: “Ân nhi a, ngươi thật sự còn sống không? Lão tử đáng nhẽ không nên đuổi ngươi tới nơi này…”

Một thớt bạch mã chở một vị lang khôi tướng quân từ cửa thành phía bắc đại doanh Đột Quyết đang trên đường phóng tới.

“Tiến lên nhìn xem là vị tướng quân Đột Quyết  nào?”

“Rõ!” Tên tiểu tốt ở một bên liền chạy vội lên: “Người tới là người nào, mau chóng báo tên ra!”

“Thủ hạ của Đột Quyết Huyền Hoàng công chúa, Thanh soái Đoạn  Thanh.”

“Như thế nào mà ta lại chưa bao giờ nghe nói Đột Quyết có một vị tướng quân như vậy?” An Lộc Sơn đầy nghi ngờ nhìn Thanh soái cưỡi ngựa lại gần mình, bàn tay hất xuống, tướng sĩ bên người đều giơ thuẫn bảo vệ xe ngựa.

“An đại nhân đề phòng ta thế làm gì?” Thanh soái thầm cắn răng, nhìn thân hình phì nộn kia, lại nghĩ đến năm đó hắn cường ngạnh bắt ái thê của mình bắc thượng, lòng liền âm ỉ cháy bùng lên một phiến hỏa.

“Không thể không có lòng phòng người, tướng quân chưa từng gặp mặt, lão tử đương nhiên phải cẩn thận.” An Lộc Sơn cao thấp liếc mắt đánh giá Thanh soái: “Ngươi vừa mới nói là thủ hạ của ai?”

“Đột Quyết tam công chúa, Huyền Hoàng công chúa.” Thanh soái nén giận nói: “Công chúa biết được An đại nhân giá lâm Vân Châu, đặc biệt sai mạt tướng đến nghênh  tiếp.”

“Lão tử không có hứng thú, hôm nay lão tử tới là muốn đón phu nhân và nhi tử.” An Lộc Sơn xoay đi.

“Nếu An đại nhân còn nhớ tới ngũ vương tử A Sử Na Côn, vậy mạt tướng có thể nói cho ngươi biết, ngũ vương tử đã chết rồi, Đại Hãn đối với một kẻ muốn tàn sát cả tỷ tỷ ruột của mình đã rất thất vọng, cho nên nếu ngươi vẫn muốn kết minh với tàn quân của hắn, vậy đại kế của đại nhân ngài chỉ là công dã tràng mà thôi.” Thanh soái lạnh lùng nói  xong, ghìm ngựa xoay người: “Có vào bái kiến công chúa hay không thì phải xem đại nhân ngài.” Rồi sẽ có một ngày ta khiến ngươi phải trả giá  đắt!

“Chậm đã!” An Lộc Sơn bỗng nhiên hét lên một tiếng: “Lão tử đi cùng  ngươi.”
Nếu A Sử Na Côn kia đã bị lật đổ, lúc khởi sự thiếu đi sự tương trợ của Đột Quyết thì chỉ sợ là khó có thể rung trời chuyển đất! Nếu có thể lôi kéo được vị Đột Quyết công chúa  này tương trợ thì kết quả sẽ đạt được gấp đôi mà chỉ cần bỏ ra có nửa phần  sức  lực!

Theo Thanh soái đi tới đại doanh Đột Quyết ở phía bắc ngoài thành Vân Châu, An Lộc Sơn thầm vui vẻ, Ân nhi a Ân nhi, ngươi thực sự như là phúc tinh của lão tử, không đến đây một chuyến thì lúc khởi sự sợ là sẽ xảy ra đại  loạn.

Đến cửa doanh, An Lộc Sơn bước xuống xe ngựa dưới sự hộ vệ của chúng tướng, nheo mắt nhìn tướng sĩ trong đại doanh, mỗi một người so với quân đội của A Sử Na Côn kia đều anh khí bức nhân hơn hẳn, đây là một chi quân Đột Quyết tinh  nhuệ!

Theo sự dẫn đầu của Thanh soái, An Lộc Sơn tiến vào đại  trướng.

Huyền Hoàng công chúa nhẹ nhàng đứng dậy, bàn tay vung lên: “An đại nhân, mời ngồi.”

An Lộc Sơn vừa mới ngồi xuống, ánh mắt lại lạc lên vị bạch diện tướng quân Đột  Quyết
Đột Vân bên cạnh Huyền Hoàng công chúa: “Là  ngươi!”

Đột Vân ôm quyền: “An đại nhân biệt lai vô dạng*? Bần đạo hữu  lễ.”

(*An đại nhân thế nào rồi từ sau khi chúng ta chia  tay?)

“Ngươi chính là tên đạo sĩ Vân Châu từng đến Phạm Dương báo cho lão tử Ân nhi còn sống?” An Lộc Sơn cả kinh, đột nhiên hiểu ra, nhìn về phía Huyền Hoàng công chúa: “Thì ra là công chúa ngài thông báo cho ta?”

Huyền Hoàng công chúa cười nhẹ: “An đại nhân là người thông minh, bản cung liền ăn ngay nói thẳng. Bản cung biết gần đây đại nhân bị Dương Quốc Trung bức ép quá, trong lòng khẳng định chứa không ít lửa giận, nơi này của bản cung có mười vạn đại quân Đột Quyết tinh nhuệ, chỉ cần đại nhân ngươi gật đầu một cái, tất nhiên sẽ để đại nhân dẫn quân đến Trường An, thẳng đến đại bản doanh quân  địch.”

“Vậy công chúa ngươi muốn được lợi ích gì?” An Lộc Sơn đánh thẳng vào trọng  tâm.

“Bản cung chỉ là một nữ nhân, có thể muốn cái gì, muốn được trăm năm phú quý mà thôi, chỉ cần khi đại nhân ngài vào Trường An, đem trân bảo trong quốc khố Đại Đường phân cho bản cung một nửa…” Huyền Hoàng công chúa nhướn mày, cười  nhạt.

“Cái này không khó!” An Lộc Sơn bỗng nhiên vỗ bụng cười to: “Lão tử thích tính ngay thẳng của công chúa ngươi!”
Huyền Hoàng công chúa khẽ gật đầu: “Vậy bản cung sẽ chờ đại nhân khởi sự, chiến hỏa Phạm Dương nổi lên, mười vạn thiết kỵ của bản cung sẽ từ Vân Châu nam hạ xuống hô ứng với đại nhân.”

“Được!”

“Điện hạ, mạt tướng đã mời thiếu tướng quân đến, trước đang ở ngoài trướng.” Một tiểu tướng tiến vào thông báo.

“Truyền!”

Thanh bào ngân giáp, Tử Thanh ào ào tiếp vào đại trướng, nhìn thấy An Lộc Sơn, không khỏi cả kinh: “Là ngươi?”

“Ân nhi!” An Lộc Sơn nhịn không được bật gọi.

Tử Thanh chỉ cảm thấy người run lên, vội liếc nhìn Thanh soái đứng một  bên.

Thanh soái gắt gao siết chặt nắm tay, lặng yên nhìn thoáng qua Huyền Hoàng công chúa, bây giờ mà trở mặt thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đại kế của công  chúa!

“Ta…ta không phải con của ngài!” Tử Thanh nhịn không được mà mở miệng, khiến Huyền Hoàng công chúa ba phần kinh ngạc.

Tử Thanh thất vọng liếc nhìn Thanh soái, lần này, vì sao người lại không nhận con? Tử Thanh nghiêm nghị đối diện An Lộc Sơn: “Ta gọi là Yến Tử Thanh, không phải nhi tử An Khánh Ân của ngươi!”

An Lộc Sơn đại kinh thất sắc: “Không có khả năng! Ngươi và lão tử rõ ràng đã lấy máu nhận thức thân nhân rồi!”

Tử Thanh lạnh lùng lắc đầu: “Thì sao?”

“Thanh nhi…” Rốt cuộc nhịn không được, Thanh soái đang định mở  miệng.

Huyền Hoàng công chúa lại bỗng nhiên cười: “Bản cung nghĩ là An công tử còn đang  giận An đại nhân ngài, thật không dám dấu diếm, từ khi hắn vào đại doanh của bản cung liền cùng Thanh soái vừa gặp mà như đã quen thân, nhận làm thân nhân – sau này nếu ai dám nói lung tung, gây ra hiểu lầm gì thì bản cung tuyệt đối sẽ không khoan dung tha  thứ!” Thanh âm Huyền Hoàng công chúa trầm xuống, cho dù mọi người trong đại doanh đều biết thân phận Tử Thanh, nhưng cũng không có người dám nói một câu “Thiếu tướng quân là thân nhi tử của Thanh soái”.
“Nhưng mà…” Tử Thanh còn muốn nói tiếp, Thanh soái đã cuống quít lôi kéo nàng, ý bảo không cần nhiều lời.

“Bẩm công chúa, Vân Châu đã có ngàn bộ binh tiến vào thành phân bố phòng vệ, nhất định sẽ bảo vệ cho trên dưới Vân Châu được bình yên.” Một tiểu tốt đột nhiên tiến vào bẩm báo.

Đến tột cùng là bình yên, hay vẫn là giam cầm?

Tử Thanh đột nhiên sang tỏ, nhìn nét cười trên mặt Huyền Hoàng công chúa, đến tột    cùng thì ngươi muốn làm gì? Chẳng lẽ là…ngươi căn bản không buông tha thù giết hại đệ đệ? Một mạt kinh hãi nổi lên từ đáy lòng, Tử Thanh nhìn khuôn mặt lo lắng của Thanh soái, nhịn không được mà tâm tư rối bời.

An Lộc Sơn tiến lên vỗ vỗ vai Tử Thanh: “Quả nhiên rắn chắc hơn, Ân nhi, phụ tử chúng ta khó có được dịp gặp lại, hôm nay nhất định phải đánh chén no say, con nói xem phụ tử thì làm sao có thể qua một đêm liền thành kẻ thù được? Tức giận xong rồi liền  thôi!”

“Ta…”

“Đúng vậy, bản cung đã phái người đi thỉnh gia quyến của An lục công tử đến đây.” Huyền Hoàng công chúa nhẹ nhàng cười, nhìn Tử Thanh: “Sử tiểu thư đương nhiên cũng không thể không có người chiếu cố, cho nên bản cung cũng nhất nhất mời tới hai vị y  quan của Vân Châu và Sử tiểu thư, tin rằng nhất nhanh đều sẽ  đến.”

“Công chúa điện hạ…” Tử Thanh hinh hãi nhìn nét mặt  nàng.

“Tụ hội như thế, tự nhiên là một người cũng không thể thiếu.” Lời nói đầy ẩn ý, Huyền Hoàng công chúa lạnh lùng cười: “Truyền lệnh xuống, chuẩn bị rượu ngon thức ngọt, bản cung phải chiêu đãi các vị cho tốt!”

“Bẩm công chúa, gia quyến của Thiếu tướng quân đều đã mời đến, Sử tiểu thư còn đang mê man, hai vị y quan đã đưa nàng vào doanh trướng nghỉ  ngơi.”

“Tốt!” Huyền Hoàng công chúa hơi vung tay:  “Thỉnh.”

“Nhã nhi, nương.” Vội vàng tiến lên nghênh đón, Tử Thanh nắm chặt tay hai  người.

“Phu nhân, chắc nàng nhớ lão tử đến chết mất a!” An Lộc Sơn vui mừng tiến lên đón, Đoạn phu nhân không khỏi run lên, vì sao lại gặp hắn ở  đây?

Thanh soái hung hăng siết chặt nắm đấm.
Đoạn phu nhân nhìn thoáng qua Thanh soái, tự giễu cười, nguyên lai cho dù ngươi ở   ngay bên cạnh, cũng vẫn không thể ngăn cản ta bị hắn mang đi: “Lão gia, rốt cục người cũng nhớ tới mẫu tử chúng ta.” Đoạn phu nhân rút tay ra khỏi tay Tử Thanh, rưng rưng lệ nghênh đón An Lộc Sơn.

Móng tay cắm ngập vào huyết nhục trong lòng bàn tay, thân mình Thanh soái run rẩy mãnh liệt.

“Nương…” Tử Thanh đau lòng nhìn Đoạn phu nhân như vậy, không khỏi căm hận trừng mắt với Thanh soái, cha, người thật sự làm cho người ta quá mức thất vọng. Cảm giác được bàn tay Nhã Hề hơi siết chặt, Tử Thanh quay đầu nở nụ cười bình yên với Nhã Hề, thấp giọng nói: “Nhã nhi, nhớ rõ, một tấc cũng không  rời.”

“Ừ.” Nhã Hề gật đầu, Tử Thanh nắm chặt tay nàng, bất an trong lòng dần chậm rãi lan rộng.

Một khắc sau, tiệc rượu bắt đầu, An Lộc Sơn ở đó đặc biệt uống như quên trời quên đất, nhưng bất luận là Đoạn phu nhân hay Thanh soái, lại cảm thấy rượu này phá lệ khổ  sở.

Tử Thanh thỉnh thoảng chạm phải ánh mắt của Huyền Hoàng công chúa, đến tột cùng thì ngươi suy tính cái gì?

“Tử Thanh…” Nhã Hề nhẹ nhàng nâng tay áo, lau đi vết rượu trên khóe môi nàng, thấp giọng nói: “Uống ít một chút, để ý tới thương thế của  mình.”

Tử Thanh khẽ cười, gật gật đầu, mày dần dần nhíu lại, tuy rằng không rõ đến tột cùng thì Huyền Hoàng công chúa muốn cái gì, nhưng Tử Thanh biết, lúc này đây tất cả mọi người nàng quan tâm đều cùng nhau rơi xuống một cái vực sâu không  đáy.

Màn đêm buông xuống, An Lộc Sơn say khướt được người nâng dậy lui  xuống.

Tử Thanh đứng dậy ôm quyền, thanh âm mang theo ba phần men say: “Công chúa điện hạ, Tử Thanh không thắng được lực rượu, xin cáo lui  trước.”

“Nếu như say rồi, vậy thì cứ ở lại đại doanh này của bản cung nghỉ ngơi đi, so với Vân Châu cũng không khác gì.” Huyền Hoàng công chúa cười mở miệng: “Người đâu, dựng nên vài cái doanh trướng cho Thiếu tướng quân.”

“Tuân lệnh!”

Tử Thanh nhẫn nhịn, chỉ đành cúi đầu cảm tạ công  chúa.

“Vậy vi thần đi an bài cho các nàng.” Thanh soái vội vàng chờ  lệnh.
“Đi đi.” Huyền Hoàng công chúa vung tay lên, tựa hồ cũng có vài phần men  say.

“Tuân lệnh!” Thánh soái thở phào nhẹ nhõm, mắt chạm phải ánh mắt Đoạn phu nhân,  thiên ngôn vạn ngữ đều nghẹn ở cổ họng, có lẽ những lời này vĩnh viễn cũng không có cơ hội nói: “Thanh nhi, phu nhân, Nhã Hề, đi bên này.”

“Người làm cho ta quá thất vọng …” Tử Thanh lạnh lùng bỏ lại một câu, kéo Đoạn phu nhân và Nhã Hề cùng ra khỏi doanh trướng.

Trước dàn xếp tốt cho Đoạn phu nhân, Thanh soái chỉ vào một cái doanh trướng bên   cạnh, nói với Tử Thanh: “Hàng đêm ta đều thích đi quanh doanh trại, nếu con còn muốn hỏi gì, tối nay cha chờ con.” Nói xong, nhìn Đoạn phu nhân một cái thật sâu, chỉ thấy ánh nến bên trong vụt tắt, lòng cũng theo đó mà lạnh lại.

Quay đầu nhìn gương mặt lạnh như băng của Tử Thanh, Thanh soái ảm đạm cười, không tiếng động phất phất tay, im lặng rời đi.

“Tử Thanh…” Buồn bã nhìn Tử Thanh, Nhã Hề nắm chặt tay nàng: “Nàng nên đi hỏi một câu.”

“Không cần…” Tử Thanh lắc đầu: “Ta không ngờ, hắn dĩ nhiên lại là người nhu nhược như vậy…” Nói xong liền kéo Nhã Hề đi vào trong trướng, nghiêm túc nhìn nàng: “Nhã nhi, tối nay đừng ngủ quá sâu.”

“Nơi này có nguy hiểm, phải không?” Nhã Hề ưu tư mở miệng  hỏi.

Tử Thanh ôm lấy má nàng, nhẹ nhàng cười: “Có lẽ là ta cả nghĩ…” Đem Nhã Hề ôm vào lòng, Tử Thanh bình yên thở phào nhẹ nhõm: “Từ giờ trở đi, bất luận có việc gì phát sinh thì cũng không cho nàng cách xa ta nửa bước.”

Nhã Hề khẽ cười: “Vậy nếu đau bụng thì sao?”

“Ha ha…” Tử Thanh nhịn không được liền cười xấu xa: “Cho dù nàng muốn tắm rửa, ta cũng muốn ở bên cạnh.”

“Nàng lại…không đứng đắn.” Nhã Hề xấu hổ cười, xoay người  đi.

Tử Thanh thổi tắt ngọn nến, ôm chặt thân thể nàng: “Nương tử, chúng ta…nên nghỉ ngơi…”

“Không…không được….” Nhã Hề đỏ mặt nói xong câu đó, Tử Thanh lại chỉ nhẹ nhàng hôn lên môi nàng một cái, ôm nàng ngã lên giường trong doanh  trướng.
Mặt mày Tử Thanh dãn ra, ôn nhu nói: “Nhã nhi…tối nay ta cứ như vậy ôm nàng ngủ, tuyệt đối sẽ không làm bậy.”

Trong bóng tối, Nhã Hề nhẹ nhàng nâng tay xoa lên đôi mày của Tử Thanh, ngón tay chạm đến huyệt Thái Dương liền dịu dàng xoa bóp: “Như vậy, nàng có thể ngủ thoải mái một chút…”

“Ha ha, nương tử nàng thật tốt…” Tử Thanh thì thào mở miệng. “Đứa ngốc…”
“Nhã nhi, nàng nói nếu thế gian này không có chiến loạn, không có cừu oán, vậy thì tốt biết bao nhiêu?” Bỗng nhiên nắm lấy tay Nhã Hề, Tử Thanh đặt lên ngực mình. Nay rơi vào cơn lốc xoáy không biết rõ, vậy đến tột cùng thì có thể có bao nhiêu đêm được im lặng ôm nhau ngủ thế này đây?

“Thì hẳn phải là thế ngoại đào nguyên…” Gắt gao tựa vào lòng Tử Thanh, ngân giáp lạnh như băng làm cho Nhã Hề cảm thấy có một tia lạnh  lẽo.

“Ta nghĩ muốn vì nàng mà đánh hạ một thế ngoại đào nguyên như vậy…” Tử Thanh bỗng nhiên cười.

“Tử Thanh…” Thân mình Nhã Hề run lên, đứa ngốc, ta muốn nàng cả đời bình an… “Nương tử ngốc, lại khóc thì ta sẽ khi dễ nàng…”
Nhã Hề nhẹ nhàng hôn lên môi Tử Thanh, làm cho nàng không khỏi giật mình: “Nhã nhi, từ bao giờ mà nàng lại học được kiểu đánh lén  vậy!”

“Nàng đã nói tối nay không làm loạn…”

“Ha ha, không làm loạn, Nhã nhi, ngày mai gặp…” “Ngày mai gặp…”
Cha, đến tột cùng thì người nghĩ cái gì? Khẽ nhíu mày, Tử Thanh trằn trọc không ngủ được.

-------------------------------------------


Mời các bạn chọn chương để theo dõi! 

Chương 1 - 10                 Chương 11 - 20                    Chương 21 - 30 

Chương 31 - 40               Chương 41 - 50                    Chương 51 - 60

Chương 61 - 70               Chương 71 - 80                    Chương 81 - 90

Chương 91 -100              Chương 101 - 106 (hoàn)