20/05/2017

Category:

Phò mã cũng là hoa nhi EDIT - Chương 11 - 20

Chương 11

Ta quay lại chỗ Lão Cửu, cũng không để ý gì cầm tay nàng chạy ra bên ngoài.

Nhưng rốt cuộc có lẽ hôm nay ta là bước chân trái ra đường hay sao ấy, lúc cả hai sắp chạy ra khỏi tửu lâu thì lại bị ngăn cản. Người cản đường ta chính là tiểu nhị trong lâu, hắn đứng chắn trước người chúng ta, vẫn là bộ dáng khom lưng cúi đầu, nói với chúng ta: “Thưa ngài, ngài vẫn chưa trả tiền cơm.”


À... Đúng đúng, Cải Trằng đột ngột chạy đi hại ta quên béng mất chuyện này. Trên mặt ta biểu thị ý xin lỗi, sờ trong lòng tìm túi tiền.

Nhưng là.

Ta làm gì có tiền nào? Từ ngày đầu tiên ta đến cổ đại này, chưa từng thấy qua tiền là cái dạng gì mà!

“Ngươi có mang tiền theo không?” Ta quay đầu hỏi Lão Cửu.

Lão Cửu nhíu mày, nói với ta: “Không có.”

Đúng đúng đúng. Công chúa làm sao sẽ mang theo tiền trên người, những thứ này đều là việc của hạ nhân a.

Lúc này ta vẫn còn chưa kịp phản ứng.

Giây tiếp theo, ta đột nhiên ý thức được, nàng không có tiền, ta cũng không có tiền, chúng ta...

Ta kinh hãi, nhưng vẫn tiếp tục giả vờ như đang tìm tiền, quay đầu hỏi nàng làm sao bây giờ.

Trái lại Cửu công chúa vẫn một bộ dáng chuyện không liên quan đến mình, cực kì bình tĩnh lắc đầu.

Tiểu nhị hình như đã nhìn ra được, bộ dáng cúi đầu khom lưng lúc trước liền thay bằng ngẩng đầu ưỡn ngực, “Không phải là các ngươi không có tiền đó chứ!”

“Sao có thể, sao có thể.” Ta cười làm lành.

Hắn hừ lạnh, vẻ mặt khinh thường, “Ăn quỵt, ta gặp không ít, kết cục sau khi ăn quỵt cũng đã thấy nhiều, ta thấy bộ dạng các ngươi cũng đẹp đẽ xinh xắn, chắc cũng không muốn một lát nữa ra về mà mất cánh tay hay thiếu cái chân chứ?!”

Cha mẹ ơi...

Người ở triều đại này, người ở triều đại này!!!

Ta nổi giận, công chúa tất nhiên so với ta càng nổi giận hơn, nàng lớn đến từng này e rằng chưa từng có ai dám nói với nàng như vậy, hơn nữa lại là một tên tiểu nhị nữa chứ. Ta thấy nàng nhíu mi, tỏ vẻ vô cùng khó chịu.

Tên tiểu nhị này xong rồi, tuy rằng ta cùng Cửu công chúa tiếp xúc không lâu, nhưng đối với nàng cũng hiểu biết chút ít. Nàng thân là công chúa, dáng vẻ trang nhã, hôm nay tất nhiên sẽ không ở đây cãi nhau cùng một tên tiểu nhị, nhưng ta biết sở trường của nàng chính là ‘bắn tên ngầm’, và nhất là bắn sau lưng!

Vì không muốn ngày sau phát sinh bi kịch, thế nên ta liền nói với tiểu nhị: “Ngươi đừng nói chuyện khó nghe như vậy, ngươi cũng thấy đấy, chúng ta ăn mặc lộng lẫy như thế, một thân xiêm y này giá trị cũng hơn vài bữa cơm, làm sao có thể ăn quỵt được? Đừng ầm ĩ nữa, lát nữa sẽ trả tiền cho ngươi.”

“Vậy trả đi! Trả liền bây giờ!” Tiểu nhị vẫn không bỏ qua, hắn không biết là ta đang cấp cho hắn bậc thang sao.

Âm thanh hô hoán của hắn rất lớn, cả đại sảnh ồn ào yên lặng trong chốc lát lại càng thêm ồn ào hơn, đa phần lúc này đều là chờ xem náo nhiệt. Tình hình này tất nhiên đã kinh động đến chưởng quầy, hắn tự mình đi ra, thân hình béo ú như người mang thai, trầm thấp gọi một tiếng: “Chuyện gì xảy ra?”

Thái độ tiểu nhị lập tức lại càng kiêu căng hơn, nói với vị chưởng quầy to béo kia: “Chưởng quầy, hai người này muốn ăn quỵt.”

“Hắc! Ai ăn quỵt?!” Ta sửa đúng “Ai nói không trả tiền cơm cho ngươi?!”

“Vậy ngươi trả đi! Trả liền bây giờ!”

Chưởng quầy thấy tiểu nhị đứng la hét cảm thấy phiền, quơ tay trái bảo tiểu nhị câm miệng. Tiểu nhị quả thực ngậm miệng lại nhưng vẫn trừng mắt liếc ta một cái!

A! Tên này muốn chết!

Chưởng quầy liếc mắt đánh giá chúng ta từ trên xuống dưới, lại cười hắc hắc nói: “Từ xưa, bất luận là mua cái gì, ăn cái gì đều phải trả tiền, điều này chắc là ngài biết chứ.”

“Tất nhiên.” Này không phải là nói lời thừa sao.

“Việc buôn bán của tiểu điếm cũng không dễ dàng, xin ngài hãy giơ cao đánh khẽ, đem tiền cơm tất cả thanh toán. Ta nhìn cách ăn mặc của ngài cũng không giống như người không trả nổi một bữa cơm, có phải không?”

Ta gật đầu, cũng không giấu: “Việc này cũng là ngoài ý muốn. Tiền thật sự không có trên người chúng ta, nếu không thì như vậy đi, ngươi để chúng ta đi về trước, chờ ngày mai sẽ đến đưa tiền cho ngươi, hoặc là các ngươi đến phủ của ta cũng được.”

“Xin hỏi quý phủ...”

Ta vừa nghe có hi vọng, liền nói cho hắn biết: “Cửu Phò Mã phủ.”

Ai ngờ ta vừa nói xong, không riêng gì chưởng quầy, tiểu nhị mà toàn bộ người ở đại sảnh đều cười ha ha.

Ta nói gì sai sao?

Cũng may chưởng quầy lập tức nói cho ta biết, bất quá lần này giọng điệu của hắn lại vô cùng không tốt: “Ngài chắc không phải là người hoàng thành, nghe khẩu khí của ngài, ngài cùng phu nhân chính là Cửu công chúa cùng Cửu phò mã?”

Ta gật đầu: “Đúng vậy.”

Tiếng cười càng lợi hại hơn.

Vị chưởng quầy kia cũng cười đến cả người ngửa ra sau, nhưng lập tức hắn liền xoay chuyển nói: “Ngươi như vậy mà là Cửu phò mã? Nói cho ngươi biết, người ở hoàng thành trên hai năm đều biết, Cửu công chúa sẽ không bao giờ đến tửu lâu ăn cơm, Cửu công chúa cực kì chán ghét những nơi tranh cãi ầm ĩ, lại càng sẽ không ở đại sảnh dùng cơm! Tiểu tử ngươi có giả mạo cũng phải giả cho tốt một chút, thật sự là muốn ăn đánh!”

Lần này, ta hoàn toàn bị nói đến mông muội, ngay cả khả năng cãi lại cũng quên mất.

Mà đám người giữ cửa ở tửu lâu lại được huấn luyện nghiêm chỉnh, cũng không phải chỉ đơn giản là mấy tên giữ cửa. Chưởng quầy vừa dứt lời, năm sáu tên đại hán tay cầm gậy liền vây bốn phía quanh người chúng ta!

Chưởng quầy còn nói: “Ăn quỵt cơm cũng không hỏi thử xem đây là đâu, tửu lâu này chính là do Thất gia mở ra! Cho dù là Cửu phò mã đến ăn, cũng không thể thiếu! Vả lại nhìn bộ dáng tiểu bạch kiểm của ngươi cũng giống Cửu phò mã lắm, ha ha ha ha...”

Bây giờ ta cũng không cần nhìn cũng biết sắc mặt của ta tuyệt đối là đủ loại hồng, cam, xanh, đen, tím.

Lúc này, Lão Cửu đứng phía sau đột nhiên hừ lạnh một tiếng: “Văn Nhân Hạo thật đúng là nuôi một đám chó mắt mù.”

Ta không tự giác quay đầu nhìn Cửu công chúa, bây giờ mà nàng vẫn là bộ dáng vân đạm phong khinh, giống như là chúng ta đang đi ngắm trăng.

Bội phục, bội phục.

Quay về vấn đề chính, ta không biết Văn Nhân Hạo trong miệng Cửu công chúa là ai, cho nên không có biểu tình gì, Nhưng nàng vừa nói lời này ra, chưởng quầy giống như chó bị cạo lông, sắc mặt hắn tức giận đến đỏ lên, chỉ vào Lão Cửu nổi giận nói: “Ngươi cái nữ nhân này, thật sự là ăn gan hùm mật gấu, dám gọi thẳng tiên đương kim Thất hoàng tử! Muốn chết! Đánh cho ta!”

Cái gì? Đánh?

Ta còn chưa kịp phả ứng đã thấy hai đại hán trước mặt, tay cầm gậy hướng chúng ta đánh tới! Ta nghĩ muốn trốn, thế nhưng lại bởi vì lúc nãy chưởng quầy nói ta là tiểu bạch kiểm mà giận dỗi! Cái gì chứ, bất luận thế nào, Lão Cửu bây giờ là phu nhân của ta, ta cũng không thể cứ núp sau lưng phu nhân, thực sự làm một tiểu bạch kiểm chứ!

Nghĩ đến đó, sinh tử cái gì cũng liền quẳng ở sau đầu, ta hét lớn một tiếng, cứng rắn chắn trước người của Lão Cửu! Bất quá sau cùng ta vẫn lấy tay che chở đầu, trong lòng thầm mắng hôm nay nếu như ngươi không đánh chết ta, người chết sẽ là đám con rùa các ngươi!

Ta cũng không biết ta ăn mấy gậy, cũng không biết qua bao lâu, đợi khi ta cảm giác không còn ai đập gậy trên người ta nữa mới khiếp đảm mở mắt ra.

Sau đó, sau đó ta liền kinh ngạc há to miệng.

Ngay trước cửa tửu lâu quả thực là một mảnh hỗn độn, đám đại hán vừa rồi đánh ta giờ nằm thành một đống, bao gồm cả chưởng quầy cùng tiểu nhị, mà phu nhân của ta Cửu công chúa vẫn đang đứng trước mặt ta không nhúc nhích.

Ta hoảng sợ, còn tưởng rằng nàng bị đánh liền vội vàng chạy đến kéo nàng lại hỏi: “Ngươi không sao chứ?”

Lão Cửu nhìn ta, nhưng rốt cuộc lại mỉm cười, “Ngươi không sao chứ?”

Ta?

Nàng nói lời này ta mới cảm thấy được trên cánh tay đau rát cùng nhức nhối, xoa cánh tay nói: “Ngươi bị đánh mấy gậy, ngươi có sao không chứ?”

Nàng vẫn là cười, ta không biết nàng cười vì cái gì, nhưng xem ra không giống là cười nhạo cho nên ta cũng không suy nghĩ nhiều. Trái ngược với điều này, đám người trên mặt đất có thể hấp dẫn ta hơn, “Là ngươi đánh sao?” Ta hỏi nàng.

Lão Cửu gật đầu.

Bây giờ ta mới giật mình ý thức được, Cửu công chúa là có công phu, hơn nữa còn rất lợi hại. Chỉ là dưới tình huống lúc nãy, không riêng gì ta, e rằng đại bộ phận người cũng sẽ không giống như Lão Cửu, gặp nguy không loạn, đầu óc còn phát triển hơn so với bình thường, suy nghĩ càng thêm kĩ càng.

Tóm lại, nàng không có việc gì là tốt rồi, cũng không uổng công ta bỗng dưng bị ăn mấy gậy.

...

“Gia? Sao lại thế này? Xảy ra chuyện gì?” Âm thanh của Quả Đào đột nhiên từ trên trời giáng xuống, hắc, nàng đã trở lại. Ta quay đầu, thấy nàng trong tay ôm Cải Trắng vẻ mặt thất kinh.

Thấy Cải Trắng ta cũng yên tâm. Nhìn thấy Quả Đào, cuối cùng cũng có loại cảm giác có thể phát tiết.

Hai ta đi đến trước mặt Quả Đào nói với nàng: “Có tiền không, đưa cho ta.”

Quả Đào lập tức lấy ra tờ giấy đưa ta.

Ta vừa nhìn đến, là hai trăm lượng.

Đám chết tiệt!

Ta cầm ngân phiếu đi đến trước mặt chưởng quầy, đem ngân phiếu vứt cho hắn: “Không cần thối lại!” Đang định quay đầu, nhưng vẫn cảm thấy chưa hả giận, vì thế lại chỉ vào hắn hung tợn nói: “Ngày mai ngươi chết chắc!”

Nói xong mới cảm thấy thỏa mãn, liếc mắt nhìn Lão Cửu một cái, lớn tiếng nói: “Chúng ta đi, phu nhân!”

Mà trên mặt Cửu công chúa từ đầu đến cuối vẫn duy trì nụ cười như có như không.

Một đường trở về, chúng ta bốn người cũng không nói một câu, Cải Trắng chắc chắn là không biết nói, còn chúng ta lại không muốn nói. Tóm lại bọn ta cứ ra roi thúc ngựa chạy về Phò Mã phủ.

Trước cửa Phò Mã phủ đèn đuốc sáng trưng đứng đầy một đám người. Thấy ba người chúng ta trở về, quản gia vội vàng chạy tới nghênh đón, chạy gấp đến độ có thể dùng đến lộn nhào để hình dung.

Quản gia chạy đến trước mặt chúng ta, đều sắp khóc, nức nở đối với Lão Cửu cùng ta nói: “Công chúa Phò mã các ngươi không có việc gì chứ? Đều làm cho nô tài sốt ruột sắp chết mất.” Đảo mắt lại hướng Quả Đào mắng: “Ngươi làm nô tài như thế nào vậy, ngươi có biết làm việc hay không, lỡ như có chuyện gì xảy ra, ngươi có mười cái đầu cũng không đủ để chém!”

Tâm tình Lão Cửu dường như rất tốt, lại giúp Quả Đào giải vây: “Không liên quan đến nàng.”

Quản gia liền liên tục nói vâng vâng.

Cả một ngày hôm nay, chúng ta cũng đều đã mệt mỏi rả rời, quản gia dẫn chúng ta vào trong phủ, cũng không có ai tiếp tục nói gì, ai ngờ một lúc lâu, Cửu công chúa lại đột nhiên mở miệng nói: “Trong thành có một tửu lâu gọi là Phúc Lai, những người liên quan bên trong, bản cung không muốn nhìn thấy lần nữa, xử lý sạch sẽ đi.”

Chương 12  

Cước bộ của ta bị kiềm hãm.

“Xử lý sạch sẽ? Ý ngươi là giết chết tất cả sao?” Ta hỏi nàng.

Cửu công chúa cũng không trả lời, ta lại đưa ánh mắt chuyển hướng quản gia, lúc này tất cả mọi người cũng dừng bước, đứng ở giữa đại viện, không khí có chút cứng ngắc. Vẻ mặt của quản gia có chút khó xử, chỉ sợ không biết là có nên nói hay không. Ta thấy hắn vô cùng sợ sệt dùng ánh mắt hỏi ý của Cửu công chúa, nhưng cả nửa ngày cũng không được đáp lại.

Ta lại trừng hắn, thái độ cường ngạnh.

“Vâng” Quản gia rốt cục chịu không nổi áp lực, thốt ra.

Hạ nhân thật sự là khó làm, hai vị chủ nhân, hai bên đều là hố lửa, vô luận là bên nào, ngươi dù sao cũng phải nhảy một lần, dù gì cũng phải liều một phen.

Cũng may lần này quản gia nhảy đúng hố rồi, công chúa cũng không bởi vì hắn trả lời mà tức giận, vừa rồi nàng không nói chuyện là ngầm đồng ý.

Nhưng ta nghe xong lại thấy kinh hãi đảm chiến.

Cho dù đám người kia có làm ngươi tức giận nhưng bọn họ cũng không đến mức phải chết. Bọn họ đi theo những vương công quý tộc không biết quý trọng sinh mệnh này, không biết sau này còn phải trả giá bao nhiêu đau khổ nữa đây.

“Bỏ qua cho bọn họ đi.” Ta nói, “Không cần phải... Đuổi tận giết tuyệt.”

Cửu công chúa lúc này mới có phản ứng, nàng chậm rãi đưa mắt chuyển hướng đến ta, đồng tử đen nhánh thâm thúy không thấy đáy, ta không biết nàng đang suy nghĩ gì.

Nàng thật lâu cũng không nói gì.

Ta sốt ruột lại nói: “Tìm người giáo huấn bọn họ một chút, đem bọn họ trục xuất khỏi hoàng thành là được rồi, không cần phải giết người, huống hồ bọn họ không phải chính là thủ hạ của Thất hoàng tử gì đó sao? Không cần vì chuyện nhỏ này mà ầm ĩ đến huynh muội bất hòa.”

Lúc này Cửu công chúa lại đột nhiên đi về phía trước, đem ta vứt lại tại chỗ, ta cho rằng nàng không đồng ý đang muốn đuổi theo, nhưng lại nghe nàng nói: “Bản cung cũng không sợ đắc tội bất luận kẻ nào.”

“Vậy...”

“Cứ theo ý Phò mã làm đi.” Cửu công chúa phân phó quản gia, vẫn không dừng lại, bóng người càng lúc càng xa.

Dần dần.

Thân ảnh lẻ loi của nàng đã khuất xa thế nhưng ta vẫn còn đứng tại chỗ tiếp tục nhìn theo, ta không biết ta đang nhìn cái gì, đang nhìn bóng đêm đen kịt sao? Mà cũng có lẽ là ta đang nhìn một thứ mà ta chưa từng thấy được của nàng.

Một mặt khác của Cửu công chúa.

...

Trở lại phòng, Quả Đào liền chuẩn bị nước cho ta tẩy rửa. Không bao lâu, cả người ta đã muốn tiến vào trong nước ấm, không biết là do nước nóng hay là vì nguyên nhân khác, trên người của ta càng đau dữ dội hơn.

Nhất là chỗ cánh tay, vết thương nơi đó đã xanh tím một mảnh, thậm chí một vài chỗ còn lộ ra chút bầm đen. Xuống tay thật đúng là nặng.

Lần này ta tắm ước chừng hơn một canh giờ, lúc bước ra trên ngón tay đều lộ ra nếp nhăn, nhưng có điều thật ra cũng đã bớt mệt mỏi. Sau đó Quả Đào lấy thuốc mỡ từ trong hòm thuốc giúp ta bôi lên cánh tay.

Làm xong hết mọi thứ, ngoài trời cũng đã tối đen, Phò Mã phủ cũng bị bóng tối bao trùm. Tất cả mọi người đều đã đi ngủ, nhưng mà ta một chút buồn ngủ cũng không có. Bởi vì ta vẫn còn canh cánh trong lòng những lời chưởng quầy nói với ta chiều hôm nay.

Hắn nói ta là tiểu bạch kiểm, hắn thế nhưng lại nói ta là tiểu bạch kiểm!

Diện mạo ta như thế này là trời sinh cha mẹ cho, không thể thay đổi. Nhưng ta quả thật không cam tâm, chỉ bởi vì lớn lên trắng nõn nhu nhược một chút thì liền làm tiểu bạch kiểm sao!

Ta muốn trở nên mạnh mẽ!

Đúng vậy, trở nên mạnh mẽ, ta muốn đem hai quyển bí tịch sư phụ cho luyện đến đắc đạo thành tài!

Ta muốn đem những người nói ta là là tiểu bạch kiểm toàn bộ đều dạy dỗ một chút, xem bọn hắn còn dám nói ta là tiểu bạch kiểm nữa không!

...

Vừa nghĩ đến đấy, cửa lại truyền đến hai tiếng đập cửa ‘thùng thùng’.

Đại não bị đình trệ, bị đánh quay về hiện thực, trong lòng nói giờ này mà còn ai đến tìm ta? Chẳng lẽ là...

Ta hoảng sợ, có phải là sư phụ ta không? Xú lão đầu kia không phải đã nói mấy ngày nữa thì đến tìm ta sao? Bây giờ cũng đã qua gần nửa tháng!

Có điều, đến dù sao vẫn tốt hơn so với không đến, cũng thật là đúng dịp, vừa định muốn trở nên mạnh mẽ đã có hắn đến chỉ điểm cho ta.

Ta rất cao hứng, cũng không quan tâm việc phải mặc vào trường sam, cứ một thân trung y như vậy, nhanh chân chạy tới mở cửa. Ta thật sự là quá cao hứng rồi, cũng không kịp nhìn xem ai đứng ở cửa liền thốt ra, “Hắc, ngươi rốt cuộc cũng đến!”

Cho nên khi đã nhìn thấy rõ người đứng ngoài cửa là ai, ta hóa đá ngay tại chỗ.

Cửu công chúa.

Ánh sáng quá mờ, ta nhìn không rõ nàng lúc này rốt cuộc là có biểu tình gì, nhưng câu nói vừa rồi kia thật sự quá ái muội, không khỏi làm người khác suy nghĩ xa xôi, lòng ta thấp thỏm, ánh mắt nhìn tới nhìn lui bất định, điển hình cho việc chột dạ.

Giây tiếp theo, nàng hỏi ta: “Ai đến?”

“Ta... Ngươi...” Ta ấp úng, tuy rằng đã lường trước nàng sẽ hỏi như thế, nhưng trong lúc nhất thời thật đúng là không tìm được câu trả lời thích hợp. Cũng may lúc này trời rất tối, nàng không nhìn được toàn bộ biểu tình của ta, nếu không nhất định sẽ vạch trần.

Đột nhiên, trong đầu ta linh quang chợt lóe, liền mở miệng kêu lên: “Đương nhiên là ngươi a, nếu không thì còn ai vào đây? Ban ngày ta đỡ mấy gậy cho ngươi, hai cánh tay đều tím đen, ngươi nếu dám không quan tâm, ta mới thật sự tức giận!”

Ta nói xong một hơi mới giật mình, cảm giác trái tim đập ‘thình thịch’ dữ dội đến mức sắp nhảy ra khỏi ngực. Gay go nhất là bây giờ trái tim vẫn không ngừng đập kịch liệt, e rằng đến khi Cửu công chúa bị ta qua mặt không truy cứu tới, thì có lẽ nó mới khôi phục bình thường.

Cũng may, tiểu xà hạt nói: “Không phải là đã đến rồi sao.”
Ta âm thầm thở phào nhẹ nhõm, được một tấc lại tiến thêm một bước: “Ngươi cũng không nhìn xem bây giờ là khi nào? Tại sao ngươi còn không biết đi đến? Ta cũng sắp ngủ mất rồi.”

Tiểu xà hạt đem ta đẩy ra, lập tức đi vào trong phòng, vừa đi vừa nói: “Bản cung tìm thuốc.” Nói xong nàng đem một cái bình nhỏ tinh xảo đặt ở trên bàn, xoay người nói với ta: “Mấy thứ này không thường dùng cho nên lúc tìm mất một chút thời gian.”

“Đây là thuốc gì?” Ta đi đến chỗ nàng.

“Phụ hoàng ban cho, bôi lên hai ngày sau thì khỏi.”

Thì ra là nàng tìm thuốc cho ta.

Trong lòng ta có chút nho nhỏ cảm động, ta căn bản sẽ không nghĩ tới đêm hôm khuya khoắc như vậy mà nàng sẽ lại đến đây đưa thuốc cho ta. Lúc này, những bất mãn, đề phòng, thành kiến đối với nàng ngày xưa toàn bộ đều tan thành mây khói, nghĩ lại mọi thứ hôm nay, có lẽ nàng cũng không phải xấu xa như vậy.

“Không bôi thuốc sao?” Nàng lại nói.

Ta lấy lại tinh thần, đem tay áo vén lên nói: “Ngươi bôi cho ta.”

Nàng nhướng mày, kỳ quái nói: “Được một tất lại muốn tiến lên một thước?”

“Đó là tất nhiên!” Ta gật đầu tự cho là đúng nói: “Hôm nay là ta cứu ngươi một mạng, bây giờ hai cánh tay đều sắp phế đi, ngươi bôi thuốc cho ta tuyệt đối không quá đáng!”

“Ngươi như vậy mà cũng nói cứu?”

Hắc hắc hắc! Ta phản bác: “Làm sao mà không nói cứu a? Nếu ta không chống đỡ thay ngươi, ngươi có thể đã bị đánh.”

Nhưng kỳ thật, lúc ta nói những điều này trong lòng cũng không nghĩ cái gì, bởi vì ta biết công phu của Cửu công chúa lợi hại như thế nào, nàng có thể hoàn toàn không cần ta che chở, sau đó chỉ cần vài giây sẽ đem những người đó quật ngã trên mặt đất, nói cho chính xác, e rằng là nàng cứu ta thì đúng hơn.

Quả nhiên là được một tấc lại muốn tiến thêm một thước.

Ta thở dài, lúc này cũng không trông cậy vào việc có thể làm phiền đến thiên thiên ngọc thủ của công chúa, đang muốn lấy cái lọ thuốc trên bàn tự thân vận động, lại bị tiểu xà hạt đối diện giành trước một bước, nàng lại muốn làm trò gì đây?

Ta nghi hoặc nhìn nàng.

Thế nhưng nàng cũng không liếc mắt nhìn ta một cái, trực tiếp đem nắp bình mở ra, đổ một chút chất lỏng phía trên chiếc khăn, sau đó nói: “Vươn tay ra đây.”

Nàng vẫn không nhìn ta.

Nhưng trong lòng ta vẫn là vui mừng, vội vàng xắn tay áo lên, vươn hai cánh tay chờ nàng thoa thuốc.

Động tác của Cửu công chúa rất nhẹ nhàng, rất chậm rãi, cảm giác thuốc mỡ thoa lên cánh tay lành lạnh, lòng ta cũng mát lạnh, thoải mái cực kỳ. Ta nhìn nàng không chuyển mắt, nàng cẩn thận tỉ mỉ thoa thuốc cho ta, ban đêm nhẹ nhàng khoan khoái như vậy, nhưng ngoài ý muốn lại tạo ra một bầu không khí hài hòa, ái muội.

Nhưng ngu dốt như ta, lúc đó thủy chung cũng không ý thức được điều đó.

Cho đến sau này mới bỗng dưng tỉnh ngộ, e rằng lúc ta đối với Cửu công chúa động tình, chính là bắt đầu từ lúc đó.

Chẳng qua đó đều là sau này.

Đêm đó chúng ta cũng không có làm chuyện dư thừa gì, sau khi giúp ta thoa thuốc xong thì đã trở về phòng, mà ta sau khi đưa nàng về thì cũng về phòng mình ngủ luôn.

Kế hoạch trở nên mạnh mẽ của ta cũng vẫn tiếp tục tiến hành!

Ngày thứ hai, ta dậy thật sớm. Rửa mặt xong xuôi liền đi tìm Quả Đào, hỏi nàng trong phủ có còn phòng trống không, không cần lớn chỉ cần bí ẩn là được rồi.

Quả Đào vẫn thực buồn bực, thấp giọng hỏi ta: “Bí ẩn mà ngài nói là như thế nào a.”

Ta nói: “Nơi mà người trong phủ ít quan tâm nhất.”

“Vậy còn công chúa?” Nàng hỏi.

Ta lười biếng ngồi uống trà, trong lòng nói Quả Đào thật đúng là ngốc nghếch, vì thế liền nói với nàng: “Ở đây tuy là Phò Mã phủ thế nhưng người trong phủ chín phần mười đều là người của nàng, ngươi cho là nàng sẽ không biết sao? Ta dám cá, hôm nay ta tìm được phòng, ngày mai nàng sẽ biết cái phòng đó nằm ở cái góc xó xỉnh nào luôn đấy. Chuyện này không thể gạt được nàng, ngươi cứ đi tìm nơi mà ít hạ nhân lui tới cho ta, càng ít người biết càng tốt.”

Quả Đào vẫn không hiểu ra sao, bất quá nàng vẫn gật đầu đáp ứng, ta đoán trong đầu nàng nhất định có vô vàng dấu chấm hỏi đây.

Quả nhiên, chỉ chốc lát nàng lại ấp úng hỏi ta: “Gia, ngài tìm phòng như vậy là muốn làm gì?”

Ta nói: “Luyện. Tiên. Đan.”

Sau khi đuổi Quả Đào đi rồi, ta lại tìm được một tên nô tài nhìn có chút thông minh, cuối cùng sau khi dùng việc thăng chức khi chuyện thành công hứa với hắn, hắn cũng đồng ý làm việc cho ta, còn muốn sử dụng mọi cách thay ta tìm nguyên liệu.

Ví dụ như Hồ Mạn Đằng (1), Lôi Công Đằng (2), Trấm (3), Giáp Trúc Đào (4) mấy loại hoa cỏ có độc cùng với ác điểu. Thêm cả ngũ độc gồm bò cạp, rắn, thằn lằn, rết, cóc.

Ta muốn luyện chế một chút độc dược, phòng bị cho mọi tình huống.

- ----------

(1) Hồ Mạn Đằng: Cây lá ngón, còn gọi là cây rút ruột, co ngón, hồ mạn trường, hồ mạn đằng, hoàng đằng, đoạn trường thảo, câu vẫn v. V., Độc tính của lá ngón là do các ancaloit chứa trong toàn bộ cây, trật tự độc giảm từ rễ, lá, hoa, quả và thân cây. Ở Việt Nam và Trung Quốc, nó được coi là một trong 4 loại cây có độc tính hàng cao nhất (thuốc độc bảng A), một số người cho rằng chỉ cần ăn ba lá là đủ chết người.

(2) Lôi Công Đằng: Còn được gọi là dây thiên lôi chủ trị các chứng phong thấp, đau nhức, viêm gan... Đồng thời Lôi Công Đằng cũng có độc tính cao, không nên dùng quá liều.

(3) Trấm: Chim Trấm (giống chim có chất độc nói trong truyền thuyết, dùng lông của nó ngâm rượu, uống vào là chết ngay.)

(4) Giáp Trúc Đào: Còn được gọi là Trúc Đào là một loài cây bụi hay cây gỗ nhỏ. Hoa trúc đào sặc sỡ và có hương thơm. Nước chiết từ lá trúc đào được sử dụng để điều trị, cũng như được sử dụng cục bộ để điều trị các rối loạn da.

Trúc đào là một trong những loài thực vật có độc tính cao nhất và chứa nhiều hợp chất có độc, nhiều hợp chất trong số này có thể gây tử vong ở người, đặc biệt là trẻ em. Độc tính của trúc đào được coi là cực kỳ cao và đã có nhiều thông báo cho thấy trong một số trường hợp chỉ cần một lượng nhỏ cũng đã đủ gây hậu quả tử vong hay cận kề tử vong. Chúng có mặt trong toàn bộ các bộ phận của loài cây này, nhưng chủ yếu tập trung trong.

Người ta cũng biết rằng trúc đào còn lưu giữ các chất độc ngay cả khi đã khô đi. Các bộ phận khô của loài cây này vẫn là rất nguy hiểm cho các động vật như cừu, ngựa... Và các động vật gặm cỏ khác, với chỉ 100 g lá khô cũng đủ giết chết cả một con ngựa trưởng thành.

Chương 13

Phòng rất mau chóng đã được chuẩn bị tốt, là ở trong một góc hẻo lánh của Phò Mã phủ, gian phòng này trước khi được ta phát hiện chỉ sợ là một gian tạp phòng, bên trong chồng chất không ít đồ cũ đã vứt đi. Toàn bộ thời gian buổi chiều, ta cùng Quả Đào hai người đều xoay như con thoi để dọn dẹp gian phòng này.

Cho đến tận lúc tối muộn, gian phòng cũng đã được dọn rửa sạch sẽ, ta lại phái nàng đi tìm cho ta bàn ghế, còn có chậu, bình, chai lọ cùng vài cái hộp. Triều đại này quả thật là lạc hậu, muốn tìm mấy cái lọ kiểu mới cũng không có, lò luyện đan này nọ cũng quá lớn, rất bất tiện khi di chuyển, ta cũng chỉ có thể lợi dụng chút ít thông minh vốn có của mính, sửa sang lại một vài thứ mà trông có vẻ còn dùng được để sau này sử dụng tiếp. Cả ngày hôm nay, quả thật là tinh bì lực tẫn.

Lê lết tấm thân đã bốc mùi, ta chỉ một lòng muốn trở về phòng, muốn nhanh chóng tắm rửa một cái sau đó ăn chút gì rồi đi ngủ, thế nhưng vẫn không thể như ý nguyện.

Bởi vì có rất nhiều nha hoàn đang đứng ở trước cửa.

Trận thế này, ta không cần đoán cũng biết ai quang lâm hàn xá.

Đám nha hoàn ở cửa nhìn thấy ta đều đồng loạt vấn an, ta vẻ mặt bình tĩnh, tiến lên hỏi công chúa đến đã bao lâu.

Một nha hoàn nhẹ nhàng nói: “Công chúa ở trong phòng chờ đợi đã lâu.”

Ta gật đầu, cũng không dám chậm trễ, lập tức vội vào phòng.

Cửu công chúa lúc này đang ngồi uống trà, Cải Trắng thì nằm ở trên đùi nàng ngủ gật, hình ảnh dị thường hài hòa. Ta bước nhanh đến bên cạnh nàng hỏi: “Tại sao không sai người thông báo cho ta một tiếng?”

Công chúa buông chung trà, thong thả nói: “Không sao, bản cung cũng không có gì việc gấp.”

Ta biết rõ còn cố hỏi, “Vậy tại sao ngươi lại đến đây?”

“Là có hai việc.”

Vốn dĩ, ta đã đoán được công chúa đến đây đại khái là để làm cái gì rồi, chẳng qua cũng chính là chuyện ta tìm phòng đấy mà. Nhưng còn một chuyện khác, ta thật sự là không biết.

Vị phò mã không địa vị này rõ ràng đã biết, cuối cùng vẫn là bày ra bộ dạng ngây ngây ngô ngô hỏi nàng tới chỗ này để làm gì.

Công chúa cũng không cùng ta quanh co lòng vòng, thuận tiện mở miệng nói: “Nghe hạ nhân nói ngươi bảo Quả Đào tìm một gian phòng ở chỗ hẻo lánh, ngươi muốn dùng làm gì?”

Ta giả bộ giật mình hỏi: “Tại sao ngươi lại biết nhanh như vậy?”

Đáng tiếc công chúa cũng không cùng ta diễn trò, vẫn là bộ dáng bình chân như vại kia.

Ta biết vậy nên cũng không tiếp tục đùa nữa, thuận theo nói: “Cũng không có gì, nhàn rỗi đến nhàm chán nên muốn làm chút gì đó ấy mà.”

“Là muốn luyện độc sao.” Công chúa liếc mắt nhìn ta một cái.

Ta giật mình, đầu tiên là ngoài ý muốn tiếp theo lại cảm thấy cũng không có gì ngạc nhiên, dù sao cũng là phu thê, cái này cũng không phải thiên đại bí mật gì. Vì thế cũng không định phủ nhận, liền gật đầu.

“Tại sao không nói trước một tiếng với bản cung?” Công chúa nói.

Ta liếc mắt xem thường, trong lòng nói thầm nói cho ngươi làm gì, không nói ngươi cũng sẽ biết, nếu có thời gian rỗi như vậy ta thà ngủ một giấc cho sướng! Đáng tiếc.. Ta cười hì hì hai tiếng, nói: “Ngươi bận rộn như vậy, vả lại cái này cũng không phải việc lớn gì, hơn nữa ta cũng sợ là ngươi không đồng ý.”

“Vậy bây giờ, ngươi cho rằng bản cung sẽ đồng ý sao?”

Dáng vẻ không thuận theo, không bỏ qua như vậy của nàng thực làm cho lòng ta hốt hoảng, không phải là sẽ thật không đồng ý chứ? Nhưng nghĩ lại thì việc này quả thật không phải việc lớn gì, vì sao nàng lại không đồng ý? Ta cũng không biết trả lời nàng như thế nào, cuối cùng chỉ có thể ngây ngô cười phả lấp.

“Được rồi.” Công chúa vỗ nhẹ Cải Trắng hai cái, nhẹ giọng nói: “Ta đến đây cũng không phải vì vướng mắc việc này, chính là muốn nói cho ngươi sau này muốn làm cái gì thì phải nói trước với bản cung, lúc trước ngươi còn có một gian phòng luyện dược, những thứ cần dùng đều đầy đủ cả, hiện tại ngươi như vậy, chẳng phải làm điều thừa sao?”

“...”

Ngu ngốc.

Ta đây làm quần quật suốt một ngày hóa ra là công toi à?!

Nhất thời, ta vô cùng tức giận, toàn thân trong ngoài đều muốn bốc hỏa, lại thấy dáng vẻ vân đạm phong khinh của Cửu công chúa, càng làm cho ta muốn đâm đầu vào tường chết quách cho rồi.

Mà đúng lúc này, ta đột nhiên hiểu ra một chuyện, vì thế càng thêm lửa giận công tâm, ngón tay chỉ vào nàng hét: “Ngươi cố ý!”

Công chúa trưng ra khuôn mặt vô tội hỏi ta “Bản cung cố ý cái gì?”

Ta la lên: “Ngươi đã sớm biết ngày hôm nay ta làm gì, nhưng cũng không sai người nói với ta, ngươi không phải cố ý thì là cái gì?! Ngươi đến đây nhất định là muốn cười nhạo ta chứ gì, tại sao ngươi ác độc như vậy chứ hả!”

Nói tới đây ta liền nổi giận, còn có Quả Đào kia nữa, đầu nàng là bị gỉ sét rồi sao?! Bản thân chủ nhân trước kia có phòng luyện dược cũng không biết, ta đã nói luyện tiên đan vậy mà vẫn còn không hiểu, nàng rốt cuộc ăn cái gì để lớn lên vậy a!

Ngoài miệng thở thì hồng hộc, trong lòng vẫn còn một chút bực tức, nhưng lại cảm thấy la hét từ nãy giờ đã làm bản thân ta mệt đến không thở nổi, một ngày này, thật sự là không chơi chết ta không được mà!

Trong lúc này công chúa thủy chung vẫn duy trì bộ dáng tựa tiếu phi tiếu, làm ta cũng không rõ rốt cuộc có phải nàng đang cười nhạo ta hay không, tóm lại là ta cảm thấy trong lòng không dễ chịu. Nhưng nàng đột nhiên đưa cho ta tách trà, ý bảo ta uống đi.

Ta cũng không khách khí, cầm lấy, uống một hơi hết sạch.

Sau đó nàng nói: “Cố ý là có, nhưng chế giễu thì không, ta làm như vậy là muốn cho dạy cho ngươi một bài học, rõ ràng là mất trí nhớ còn muốn một mực làm theo ý mình, thì sao mà không làm trò cười cho thiên hạ được?”

...

Nàng tiếp tục: “Việc hôm nay may mắn là ở trong phủ, bản cung cũng sẽ không làm khó dễ ngươi làm gì. Nhưng ngày sau, nếu như là ở trong cung, đối mặt với phụ hoàng, ngươi nghĩ ngươi có mấy cái đầu?”

...
...

Gật đầu, ta cũng chỉ phải gật đầu.

Nàng lại rót thêm một chung trà đưa cho ta, còn nói: “Từ từ uống, đến khi bình tĩnh rồi thì hãy chậm rãi ngẫm lại, xem việc hôm nay bản cung làm có đúng hay không.”

Nghe xong lời nàng nói, ta chậm rãi hít sâu, một vài giây sau, những ý nghĩ buồn bực trong lòng cũng dần dần vơi đi một ít. Lúc này ngẫm lại ở một góc độ khác, quả thật ta cũng có chổ không đúng.

Ta không nên giấu diếm nàng, vốn cũng không phải là việc lớn gì, hiện tại ta tự chủ trương nhưng lại là mất nhiều hơn được.

“Quên đi.” Ta lắc đầu, hỏi nàng: “Còn chuyện khác là chuyện gì?”

Chuyện này coi như là ta giẫm phân chó, bỏ đi.

Công chúa đột nhiên mặt ửng hồng lên.

Cái này lại càng làm cho ta không thể bình tĩnh! Đây là có chuyện gì chứ? Chuyện gì có thể làm cho mặt nàng hồng như vậy a! Cái này chắc là chuyện rất lớn a!

Trong lòng ta thật sự hoảng loạn, chờ nàng nói với ta tin tức ‘thật ra ngày mai là tận thế’.

Sau một lúc lâu, công chúa rốt cục cũng mở kim khẩu, “Thương thế của ngươi cũng hồi phục không ít, cứ ở chỗ này mãi chung quy cũng không phải là biện pháp tốt, nhiều người nhiều miệng, lỡ như truyền tới tai phụ hoàng lại thêm một trận phiền toái nữa.”

Ta nghe có chút không hiểu, sau đó mới kịp phản ứng, ý của nàng là bảo ta ở chung phòng với nàng a!

Nhưng việc này là việc lớn a, cũng không khác việc tận thế là mấy.

Còn cười nhạo người ta mặt đỏ gì nữa, ta thấy mặt ta lúc này có lẽ có thể so với đít khỉ a. Bất quá, bây giờ còn không phải là lúc đỏ mặt, trong lòng ta càng suy nghĩ ở chung phòng rồi thì sau đó phải làm sao đây.

Công chúa có biết ta là nữ không? Có hai khả năng, nếu nàng đã biết, vì sao ta bây giờ còn có thể trải qua thoải mái cuộc sống như thế. Nếu nàng không biết, vậy trước kia làm thế mà ta ở chung phòng với nàng được nhỉ?

Mù tịt.

Hoàn toàn mù tịt.

Công chúa lại hỏi ta: “Ý của ngươi thế nào?”

Ta có chút xấu hổ, ha ha cười nói: “Ta có thể còn có ý kiến gì a, hai chúng ta là phu thê, theo lý cũng nên ở chung một phòng.”

Công chúa hé miệng cười, xem ra là đối với đáp án của ta có vẻ vừa lòng. Hai chúng ta lại tiếp tục yên lặng ngồi một lát, nàng mới đứng dậy nói: “Ngươi nghỉ ngơi sớm một chút đi, ngày mai ta sai hạ nhân dẫn ngươi đến phòng luyện dược, buổi tối cứ ở đây đi.”

“Được được.” Ta đáp lời, đưa nàng ra đến cửa phòng.

Nàng vừa đi, ta liền cảm thấy thật mệt mỏi, lúc này không riêng gì thân thể mà ngay cả trong lòng cũng thật mệt.

Haizzz, đường càng ngày càng không dễ đi a, ta còn phải lăn lộn ở trong con đường hẹp quanh co đầy bụi gai này này bao lâu nữa đây.

Cứ như vậy, ta mỏi mệt nhắm mắt.

Ngày hôm sau ta ngủ thẳng đến mặt trời lên cao mới tỉnh dậy.

Nha hoàn được công chúa phái đến chỉ sợ đã đứng chờ trước cửa phòng từ sáng sớm, ta rửa mặt xong nhìn lại nàng, cảm giác đầu tiên chính là, cô nương này mà đứng thêm chút nữa chỉ sợ là thực sự sẽ phải thay chân mới a, trong lòng có chút ái náy, nhưng ai kêu ta thật sự quá mệt mỏi chứ.

Nàng ở trước mặt ta vấn an, nói một phen công chúa dặn dò sau khi tỉnh dậy liền dẫn ta đi đến phòng luyện dược, Quả Đào đi theo phía sau ta, dọc theo đường đi ta cũng chưa từng phản ứng nàng.

Đường đi không tính là quá xa, vị trí cũng không phải thực hẻo lánh, nhưng tương đối mà nói cũng không nhiều người đến, một đường đến đây cũng không thấy bao nhiêu hạ nhân, nhưng mọi thứ đều thực sạch sẽ, xem ra là mỗi ngày đều có người quét tước.

Chúng ta ba người đi vào trong sân, liếc mắt một cái liền thấy trước mặt treo một tấm biển, trên tấm biển viết hai chữ rồng bay phượng múa to đùng, Dược Các.

Ta quay đầu, hỏi Quả Đào, “Ngươi có biết đây là nơi nào không?”

Quả đào gật đầu, hồi đáp: “Biết chứ Gia, đây là nơi trước kia ngài luyện độc.”

Trong lòng ta mắng nàng một cái, trên mặt vẫn ung dung thản nhiên: “Vậy vì sao lần trước ngươi không nói với ta là có một nơi như vậy?”

Quả Đào vẻ mặt giống như thực oan uổng, vội giải thích nói: “Gia ngài không có hỏi ta chuyện Dược Các, hơn nữa ngài cũng không có nói là muốn luyện độc a.”

Nói một hồi lại là trở thành lỗi của ta.

“Ta mất trí nhớ, ngươi biết mất trí nhớ là cái gì không hả? Chính là ta không nhớ rõ chuyện có một cái Dược Các như vậy.” Ta nói tiếp: “Hơn nữa, lần trước không phải đã nói với ngươi là luyện dược sao, cái luyện dược này cùng luyện độc có gì khác nhau?”

Quả Đào ủy khuất, nhanh chóng nói, “Gia ngài nói là luyện tiên đan a.”

...

Cuộc đời ta có thể có một nha hoàn như thế, còn mong gì hơn nữa chứ.

- ----------------------

Đúng là thật sự “Không mong gì hơn nữa” a:)))))))))))))

Chương 14

Xem ra, ta có nên hoài nghi, Quả Đào có lẽ cũng là xuyên đến đây không, bất quá ta là từ hiện đại, còn nàng có lẽ là từ cái thời đại mà so với triều đại này còn lạc hậu hơn. Nhất định là người tối cổ!

Không quan tâm đến nàng nữa, ta dẫn đầu đi vào Dược Các mà xét theo hoàn cảnh bây giờ thì nó là của ta.

Toàn bộ phòng ốc rất sáng sủa, nhưng các góc phòng đã có chút tro bụi. Đối với điểm ấy ta cũng không lấy làm lạ, sợ là Doãn Hiếu Ân tiền nhiệm lúc trước đã từng đặc biệt dặn dò, không cho bất cứ kẻ nào bước vào trong Dược Các này.

Dù sao thêm một chuyện chi bằng ít một chuyện, đều là chuyện liên quan đến mạng người, dặn dò kỹ lưỡng vẫn hơn.

Ta nhìn xung quanh đánh giá một phen, kết quả rất là vừa lòng, nơi này thậm chí có một lò luyện đan còn cao hơn ta, vô cùng có khí thế. Vả lại còn có cả dược quỹ*, dược liệu nơi đó nhiều không kể xiết, đều là những nguyên liệu độc.

(*Phòng chứa thảo dược, kho thuốc.)

Bên cạnh dược quỹ còn đặt một lồng sắt cao khoảng một thước, lồng sắt này được chia làm rất nhiều gian nhỏ, bên trong đều là những độc vật* còn sống, nhưng vì hơn một tháng nay không có người cho ăn và chăm sóc nên đa phần bọn chúng đều đã chết, hư thối, hoặc trở thành cái xác khô cả rồi.

(*Những động vật mà trong cơ thể có chứa nọc độc.)

Mấy thứ này thật hợp khẩu vị của ta nên bất tri bất giác cũng nhìn lâu một chút, đến khi hạ nhân đến thúc giục, ta mới giật mình ý thức được, trời đã sắp tối đen.

Thật ra nếu theo như bình thường, ai dám đến thúc giục ta?

Nhưng hôm nay thật sự là không giống như bình thường, ta tới nơi này hơn mười ngày, lần đầu tiên thật sự có cảm giác tai vạ đến nơi.

Bởi vì không bao lâu sau, ta phải dùng bữa tối cùng công chúa, sau đó sẽ cùng nàng ngủ chung giường.

Ta phải lấy lấy cớ gì cự tuyệt đây? Nàng có thể nào vào ban đêm khuya khoắt đột nhiên biến hóa nhanh chóng thành đủ loại phong tao, quyến rũ hay không? Sao đó rúc vào bên cạnh ta, bảo ta xin hãy cởi áo tháo thắt lưng? Sau đó thấy hai tòa núi nhỏ trước ngực ta, sau đó...

...

Phi phi phi.

Chuyện này làm sao mà xảy ra được?! Ta còn có tâm tình ở đây tưởng tượng ra tình tiết mấy chuyện abczxy không đâu sao.

Không lẽ đạo đức của chòm sao Song Ngư đều giống như ta vậy sao?

Có đôi khi thật đúng là chịu không nổi chính mình.

Cả người ta uể oải không có một chút phấn chấn, dọc theo đường đi chỉ đi theo phía sau hạ nhân, lấy tốc độ của ốc sên đi đến chính sảnh.

Đây là ta lần thứ hai dùng cơm ở chính sảnh, so với lần đầu tiên thì lần này trong lòng lại tràn đầy thấp thỏm không yên.

Công chúa cũng vừa mới đến, nàng đoan chính ngồi trên bàn cơm, nhìn không chớp mắt, lại phối hợp với chút hương vị cổ điển đặc biệt trên người nàng, lúc này nhìn lại càng giống hình tượng khuê phòng oán phụ đêm khuya chờ trượng phu về nhà.

Nghĩ đến điều này, ngay lập tức chuông báo động trong đầu ta liền rung lên mãnh liệt, theo bản năng nhéo vào đùi một phát, trong lòng nói thầm hôm nay ta bị làm sao thế này, sao mà nãy giờ ta nghĩ cái gì cũng liên quan đến tràng cảnh tượng đêm khuya vậy.

Nếu cứ tiếp tục như thế này, e rằng không cần tới đại hình của Cửu công chúa hầu hạ, mà ta sẽ chết vì tế bào não bị suy kiệt mất thôi.

Trong lúc ta đang xuất thần suy nghĩ, Cửu công chúa dĩ nhiên đã thấy ta đứng ngây ngốc trước cửa phòng, khóe miệng nàng bất giác vẽ ra một nụ cười tà mị, tay phải đặt trên bàn chống đỡ cái trán, một đôi mắt mê ly gắt gao nhìn chằm chằm vào ta, nháy mắt làm cho ta có loại cảm giác nhân vi đao trở, ngã vi ngư nhục (người là đao phủ, còn ta là miếng thịt cá).

“Hắc hắc.” Ta xấu hổ ngây ngô cười, đi lên cũng không đúng mà lui về phía sau cũng không phải.

Cửu công chúa đem thân thể ngồi thẳng lại, nhìn ta một hồi lâu lười biếng nói: “Còn đừng bên ngoài làm gì? Không lẽ ngươi muốn đứng ở cửa nhìn bản cung dùng bữa?”

Ta ngẩn ra, bỗng nhiên cảm thấy xấu hổ, vội vã ba bước chạy tới ngồi xuống bên cạnh chiếc bàn tử đàn. “Dược Các còn vừa lòng không?” Lão Cửu không chút để ý hỏi ta.

Ta gật đầu lia lịa, ánh mắt lại thủy chung đều ở những món ngon trên bàn. Ta đói a, nhưng Lão Cửu chưa nói ăn, ta cũng không dám động đũa.

Hôm nay cũng không biết ta bị cái gì nữa, đột nhiên lá gan thật nhỏ a.

Cửu công chúa thấy nước miếng của ta đều sắp chảy xuống mặt bàn cũng đoán được, cũng không tiếp tục hỏi ta cái gì nữa, dẫn đầu cầm đũa lên gắp khối thịt bỏ vào trong bát. Động tác này của nàng vừa xong, đôi đũa của ta cũng theo sát phía sau bắt đầu như cuồng phong quét ngang toàn bộ bàn ăn.

Đợi đến ta ăn cũng đã năm phần no, động tác dần dần chậm lại, lúc này mới phát hiện trong bát Lão Cửu vẫn là khối thịt kia, nàng một miếng cũng chưa ăn?

Ta chậm rãi nhấm nuốt một miệng đồ ăn, lại đột nhiên cảm thấy không thoải mái. Cái này giống như việc ngươi ở một bên trang điểm, mà bạn trai ngươi lại nhìn ngươi chằm chằm không dời mắt, ngươi sẽ luôn cảm thấy bị nhìn đến không tự nhiên.

Ta gắp một chút rau xanh bỏ vào bát của nàng, mơ hồ không rõ hỏi nàng: “Sao ngươi không ăn?”
Nàng nhìn ta, thản nhiên nói: “Bình thường, buổi tối bản cung đều không ăn cơm.”

“Vì sao?”

“Bảo trì thân hình.”

Phốc, câu trả lời này thật sự làm ta bị nghẹn, ta cầm chung trà lên uống một ngụm, vuốt xuống vuốt xuống, thế này mới khó tin nói: “Ngươi như vậy còn giảm béo?!” Nàng thân thể nhỏ nhắn, vóc dáng cũng có vẻ là một mét năm một mét sáu, nhìn nhiều lắm cũng chỉ bốn mươi kí, còn giảm nữa không phải là thành bạch cốt tinh sao!

“Giảm béo là sao?” Nàng nghi hoặc liếc mắt nhìn ta một cái.

Ta bị nàng hỏi đến á khẩu, chớp chớp ánh mắt, không biết phải trả lời như thế nào, xem ra ngần này thời gian vẫn là không thể nào dung nhập vào triều đại này, dù sao một ít danh từ hiện đại thỉnh thoảng vẫn thuận miệng mà thốt ra.

“Chính là bảo trì thân hình mà ngươi nói đó.” Ta miễn cưỡng trả lời có lệ như vậy với nàng.

Nàng cũng không truy đến cùng, chỉ nói tiếp: “Bản cung buổi tối đều không dùng bữa.”

“Không được!” Ta không nghĩ ngợi gì liền lập tức thốt ra: “Không ăn cơm sao được, người là sắt cơm là thép, phương pháp này của ngươi vốn là sai lầm. Từ hôm nay ngươi một ngày ba bữa không được thiếu, muốn giảm béo thì đi ra ngoài chạy bộ luyện công, tuyệt đối có hiệu quả hơn so với cách ngươi sử dụng hiện giờ!”

Lời này thốt lên, ta thật sự hận không thể cắt cái đầu lưỡi của mình, trong lòng nói trí nhớ của cái đầu này thật là, công chúa người ta không ăn cơm liên quan gì đến ngươi, ngươi ăn của ngươi không phải được rồi sao, hiện tại hay rồi, lỡ như chọc cho tiểu vương bát đản này mất hứng, không phải tự bản thân mình chịu thiệt sao!

Ngu ngốc, thật sự là ngu ngốc!

Trong lòng ta run sợ, chiếc đũa cầm trong tay cũng không dám tiếp tục gắp rau nữa, cứ giằng co như vậy.

Yên tĩnh.

Nhưng nửa ngày cũng không thấy công chúa làm khó dễ, lòng hiếu kỳ thúc đẩy ta chậm rãi ngẩng đầu, đôi mắt cứ như kẻ trộm liếc liếc quan sát tình trạng sắc mặt của công chúa. Ánh mắt vừa động, nháy mắt cùng ánh mắt của tiểu vương bát đản kia chạm vào nhau.

Trên mặt ta không hiểu sao tự dưng nóng rực liền vội vã dời đi tầm mắt.

Nhưng thật ra Cửu công chúa lại không sợ chút nào, trong mắt tất cả đều là ý cười. Bất quá trong chốc lát, chỉ nghe nàng làm như không thể tin được nói: “Hiếu Ân đây là quan tâm bản cung sao?”

Trên mặt ta càng nóng hơn, há mồm liền kêu: “Ai, ai quan tâm ngươi!”

“Nhưng bản cung nhớ rõ, lúc trước, khi Hiếu Ân chưa mất trí nhớ, đối với cách làm này của bản cung chính là làm như không thấy, cứ như thế cũng đã nhiều năm trôi qua, tại sao đột nhiên hôm nay lại đứng ra ngăn cản?”

Ta vẫn cố sống chết giãy dụa, “Ngươi cũng đã nói ta hiện tại là mất trí nhớ.”

“Nhưng mất trí nhớ thật sự sẽ làm tính tình thay đổi chênh lệch lớn như vậy sao.” Công chúa nhìn ta, giống như nói với ta, lại giống như thì thào tự nói.

Mà ta nhìn nàng, chung quy vẫn cảm thấy kỳ quái.

Đúng rồi, tổng cảm giác công chúa đối đãi với ta bây giờ so với lúc vừa mới tỉnh có chút bất đồng, ban đầu sự hơi hơi độc ác của nàng thật sự làm ta e ngại, nhưng dần dần lại phát hiện độc ác của nàng chỉ là ở đầu miệng cùng hành động không bỏ qua cho người khác, nhiều nhất cũng chỉ là chịu chút đâu khổ da thịt thôi.

Bất quá ta không dám kết luận bừa, ai biết nàng là phúc hắc thật sự, hay là ta từ đầu tới cuối cũng chưa làm nàng nổi điên mà thôi.

Bữa cơm này, xem như trong hữu kinh vô hiểm* vượt qua.

(*có kinh ngạc, kinh sợ nhưng không có nguy hiểm.)

Nhưng một đêm này đã định trước vẫn còn dài, sau khi dùng cơm xong ta liền được Quả Đào hầu hạ tắm rửa, chờ trong chốc lát cùng Cửu công chúa ngủ chung một giường.

Ta ngồi ở bên trong dục trì, nhìn bề ngoài như nhắm mắt hưởng thụ sung sướng như thế đó, kì thực thống khổ không chịu nổi. Quả Đào đã ở bên cạnh ta thúc giục nhiều lần, thế nhưng ta vẫn lằng nhằng, chính là không muốn rời khỏi dục trì này.

Trong lòng ta nổi trống vang trời, chấn động đến hoảng hốt. Liếc mắt nhìn Quả Đào một cái, lại không dám chắc hỏi nàng: “Lúc trước ta thực cùng công chúa cùng ngủ chung phòng?!”

Quả Đào vừa nghe, trên mặt có vẻ vô cùng kỳ quái, nhưng nàng vẫn kiên nhẫn trả lời ta: “Đúng vậy Gia, lúc ngài chưa mất trí nhớ trước giờ đều cùng công chúa ngủ chung phòng, đây là ngài hỏi lần thứ năm rồi, ta còn có thể lừa ngài sao.”

Được rồi được rồi, tiểu nha đầu này xem ra còn chê ta dong dài, may mà ta không phải người cổ đại, nếu không khẳng định sẽ làm cho nàng chịu không nổi. Bất quá nghĩ đến lúc trước cũng cùng Cửu công chúa ngủ chung lâu như vậy cũng chưa có việc gì, bất an trong lòng cũng xem như thoáng buông xuống.

Ta lại ổn định tâm thần, nhẹ giọng nói với Quả Đào: “Vậy thay quần áo đi.”

Một đêm này cũng là trốn không thoát, không bằng đơn giản đối mặt, nàng cùng với ta ngủ cũng tốt, cởi hết quần áo ta cũng được, cùng lắm thì chính là rơi đầu thôi, mất một trái ‘dừa khô’ thôi mà.
Phò mã cũng là hoa nhi - Chương 11 - 20


Chương 15

Bất quá tuy là nghĩ như vậy nhưng trong lòng lại vẫn không yên.

Đứng bên ngoài tẩm cung của Cửu công chúa, hít sâu mấy lần, nhưng thủy chung vẫn không thể đưa tay đẩy cánh cửa mà lúc bình thường không cần tốn chút sức lực nào cũng có thể đẩy ra.

Sau cùng của sau cùng, là Quả Đào tốt bụng hiểu ý giúp ta đẩy cửa vào, cũng không biết nàng là sợ ta ở bên ngoài chịu phong hàn, hay là không muốn cùng ta cứ đứng ngốc ở cửa mãi như vậy. Đợi sau khi nàng làm xong, lại đem ánh mắt chuyển hướng đến ta, nhẹ giọng nói: “Gia, vào đi thôi, đừng để cho công chúa đợi lâu.”

Ta hít một ngụm khí, nhìn lại nàng, nhìn khuôn mặt thiên chân vô tà kia của nàng, lại không thể nổi giận nổi. Tốt xấu gì ta cũng có hơn hai mươi năm làm người, sao có thể so đo cùng tiểu hài tử, bất quá lúc này ta thật sự hận chết cái sự tốt bụng hiểu ý của nàng.

Ngẫm lại trước kia nàng cũng đã hầu hạ “Ta” nhiều năm như vậy, tại sao lại không biết giờ khắc này trong lòng ta đang nghĩ cái gì chứ.

Bỏ đi. Bỏ đi.

Ta cất bước nặng nề đi vào. Đi một bước, khoảng cách đến chỗ Cửu công chúa lại càng ngày càng gần.

Đến khi chân chính cùng Cửu công chúa mặt đối mặt, ta sửng sốt.

Không phải Lão Cửu có bao nhiêu khủng bố, hoặc là bao nhiêu kinh diễm, mà là...

Nàng im lặng ngồi ở bên giường, mái tóc ban ngày được vấn lên bây giờ hoàn toàn được xõa ra, tóc đen như mực, mềm mại như thác nước. Thay đổi như vậy, làm cho cái vẻ mặt ngày thường đều viết ‘Người lạ chớ gần’ của nàng giờ khắc này lại trở nên bình dị gần gũi rất nhiều, cũng lộ ra một chút ôn nhu.

Bất quá, phi phi, cái ta muốn nói đến không phải là nàng. Mà là xấp chăn trên chiếc bàn gỗ tử đàn trước mặt nàng kìa!

Cái này là có ý gì? Trong lòng ta vừa nghĩ, miệng cũng liền thốt ra.

Lão Cửu thản nhiên quét mắt qua ta một cái, nói: “Nhìn không rõ sao?”

Nhìn rõ, tất nhiên là nhìn rõ, ta đâu có bị mù, nhưng ta không dám xác định, trong lòng có một tia buồn bực, lại có một chút thả lỏng.

Trong lòng nói khó trách trước kia Doãn Hiếu Ân cùng tiểu vương bát đản này ngủ cùng phòng lâu như vậy mà vẫn không xảy ra việc gì, thì ra đều là ngủ dưới đất. Nhưng thời tiết bây giờ thật sự không tính là ấm áp, nàng để cho ta ngủ dưới đất, không sợ đem ta trở lại trạng thái bệnh nhân nữa sao.

Tự biết nguy hiểm bên người đã được giải trừ, trong đầu ta tiếp tục tính toán, lại không biết rối rắm lại bắt đầu tăng thêm. Giơ lên khóe miệng cười hắc hắc, hiện tại ta cũng không còn khẩn trương nữa, cất bước đi đến bên cạnh chiếc bàn tử đàn tự rót chén trà, vừa uống vừa nói: “Công chúa cùng ta thành thân đã mấy năm, không lẽ đều bảo ta ngủ ở nơi này?”

Lão Cửu vừa nghe ta nói lời này, hai mắt nhất thời híp lại.

Trong lòng ta bị dọa run run một cái, nhưng lời cũng đã thốt ra, dù sao cũng không thể thu hồi lại, vì thế ta liền mạnh mẽ tự trấn tĩnh uống trà, che dấu nội tâm đang khẩn trương của mình.

Ai biết giờ phút này trong lòng bàn tay ta đã muốn đổ mồ hôi. Không được sợ!

Con người là như vậy đó, mới bắt đầu ngươi không biết nàng, nếu nàng cường đại, ngươi nhất định sẽ sợ hãi không dám trêu chọc. Nhưng sau thời gian từ từ tiếp xúc, ngươi phát hiện nàng mặc dù cường đại, nhưng lại có lý do làm nàng không thể diệt trừ ngươi, trong lòng ngươi tất nhiên sẽ bắt đầu được một tấc lại muốn tiến một thước, vọng tưởng trèo càng cao, tính toán càng sâu.

Xem ra ta là thuộc loại người như thế, chính là ta vui mừng quá sớm nên đã quên tuy nàng không thể giết chết ta, lại có thể đùa chết ta.

Trong nháy mắt lúc ta xuất thần, công chúa đã lên tiếng, chỉ nghe nàng vân đạm phong khinh cười yếu ớt nói: “Nghe ý tứ của Hiếu Ân là muốn như thế nào?”

Ta có thể rõ ràng cảm giác được, lúc này nàng mặc dù cười yếu ớt, nhưng trong ý cười lại cất giấu đao. Răng hàm của ta đều run lên, luống cuống nhìn nàng, cuối cùng thanh âm lại nhỏ như muỗi trả lời nàng: “Ta có muốn gì đâu chứ? Ta cũng chỉ là tò mò hỏi một chút thôi.”

Lão Cửu thu hồi ý cười, bắt đầu từng bước tới gần ta, nàng lúc này chỉ mặc trung y, thượng đẳng tơ lụa cứ như vậy buông xuống, thậm chí ta có thể thấy rõ cái yếm tuyết trắng bên dưới trung y của nàng! Phát hiện như vậy, không khỏi làm hai gò má của ta nóng lên, trái tim đập điên cuồng.

Tại sao lại có phản ứng như vậy? Ta thầm mắng chính mình, tâm nói đã là lúc nào rồi mà ta vẫn còn có tâm tình đi quan sát mấy thứ này, hơn nữa nàng với ta đều là nữ nhân, nàng có ta cũng có, của ta cũng nhất định không kém chỗ nào so với nàng! Ngày xưa khi đến nhà tắm công cộng ta cũng đã nhìn thấy nhiều rồi, nhưng cũng không có phản ứng giống như hôm nay a!

Ta đang sợ hãi lại rối rắm thì cằm đột nhiên lại bị nâng lên, lực đạo kia rất mạnh rất cường ngạnh, ta lại không có phòng bị nên toàn bộ đầu lập tức bị nâng lên thật cao. Chờ đến khi ta định thần lại thì trước mắt đã bị tuyệt mỹ dung nhan của Cửu công chúa chiếm cứ toàn bộ.

Đôi ta bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt nàng mặc dù có vẻ lười biếng nhưng đồng thời cũng lại lộ ra một loại cảm giác khác, ta có thể cảm giác được nhưng không biết phải hình dung như thế nào. Mà trạng thái quẫn bách lúc này, cũng thật sự làm cho ta cảm nhận được nguy hiểm, hàn băng phóng tứ phía.
Ta đã nói lời gì không nên nói sao? Ta chọc giận nàng?

Cửu công chúa lại đột nhiên cười nói: “Không lẽ Hiếu Ân là muốn ngủ chung với bản cung sao?”

Ta gian nan nuốt khẩu nước miếng, nói: “Ta nào dám.”

“Hửm?” Nhưng bộ dáng Lão Cửu có chút không tin, “Ngươi không dám, số lần ngày xưa ngươi đối nghịch cùng bản cung còn ít sao? Bất quá hôm nay hành động của ngươi thật đúng là làm cho bản cung ngạc nhiên, bản cung từ trước đến nay đều tôn trọng ý tứ của ngươi, nếu ngươi thật muốn ngủ chung với bản cung, bản cung cũng có thể suy nghĩ lại một chút.”

Cái gì???

Ta cả kinh nháy mắt há to miệng, tình huống lúc này bỗng dưng nghịch chuyển, ý tứ của công chúa ta chưa từng nghĩ tới, ta vốn tưởng rằng dù thế nào nàng cũng sẽ không đồng ý việc ta cùng với nàng ngủ chung, cho nên mới nổi lên ý xấu muốn đùa nàng một chút.

Nhưng...

“Vẫn là không nên.” Ta vô lực kéo kéo khóe miệng, nhỏ giọng nói: “Ta ngủ dưới sàn nhà là được rồi.”

Qua nửa ngày, Cửu công chúa mới hừ lạnh một tiếng, buông lỏng cằm của ta ra. Nàng hơi có thâm ý liếc mắt nhìn ta một cái, thế này mới xoay người bước đến bên giường, sắp xếp lại giường nệm rồi nằm xuống ngủ.

Khi Cửu công chúa đã làm xong hết thảy những việc này, ta âm thầm nhẹ nhàng thở ra, lại tránh được một kiếp. Thế nhưng những lần sau sao có thể đều có được vận khí tốt như hôm nay? Này cũng là cái khó khăn của việc xuyên không, ở tận sâu trong lòng, ta tổng vẫn sẽ có sự so sánh với hiện đại, ở hiện đại cho dù làm một chút chuyện xấu, nhưng những hình phạt đều ở trong phạm vi năng lực thừa nhận của ta, nhưng ở nơi đây, ta lần đầu tiên cảm thấy vô lực.

Huống hồ hiện tại cũng không phải chơi trò chơi, bị giết chết xong rồi, quăng vào một chút tiền là liền có thể nạp đủ máu để hồi sinh.

Ở nơi đây, chết là chết thật sự.

Sẽ không thể hồi sinh.

Ta hơi hoảng, tâm tình thoáng cái chìm đến đáy cốc rồi.

Ngồi yên một lát, từng đợt khốn ý liền kéo lại, trong lòng ta rất rõ đây là những thứ rối rắm vớ vẫn, cho nên cũng không tiếp tục để ý cảm giác phiền muộn trong lòng nữa, nhanh chóng đứng dậy thu thập chăn gối chuẩn bị ngủ. Nhưng khi ta đang ôm lấy chăn mền, chân không cẩn thận đụng phải cái ghế đặt bên cạnh, ngay sau đó liền phát ra một tiếng ‘két’.

Vốn cũng không có chuyện gì, nhưng lúc này là ban đêm, thanh âm này liền rõ ràng chói tai hơn. Trong lòng ta bị một tiếng này làm cho giật mình nổi hết cả tóc gáy, đồng thời thầm cầu nguyện Lão Cửu làm ơn đừng vì việc này mà tiếp tục kiếm chuyện với ta a.

Nhưng ai biết Phò Mã Phủ đúng là cái nơi chướng khí mà, thật sự là nói gì có đó.

Thanh âm thản nhiên của Công chúa đột nhiên vang lên: “Doãn Hiếu Ân, nếu buổi tối để bản cung nghe thấy ngươi ngáy ngủ, tốn hơi thừa lời, bản cung sẽ lập tức may miệng của ngươi lại, không tin ngươi cứ thử xem.”

“...”

Ta ngáy ngủ tốn hơi thừa lời khi nào! Đó không phải ta!

Ta lười phản ứng nàng, thở phì phì liền trực tiếp đắp chăn ngủ.

Bất quá cũng không biết có phải là vì ngủ trên nền đất cứng hay không mà chung quy ta vẫn cảm giác giấc ngủ cực thiển, nửa tỉnh nửa mơ. Cứ như vậy cũng không biết giằng co bao lâu, mũi đột nhiên truyền đến hương vị thơm mát dễ ngửi, ta mơ hồ hít một ngụm, cực kì dễ ngửi. Hương vị này không giống hương cơm cũng không giống hương hoa, nhưng người ngửi sẽ cảm thấy dễ chịu, nhịn không được muốn ngửi nhiều một chút.

Chính là, sau khi hít này một ngụm hương khí này, ta cũng không còn biết cái gì nữa.

Ngay sau đó, lại là một cỗ mùi gay mũi tanh tưởi đột nhiên truyền đến, hương vị này cũng không giống mùi hương vừa rồi, nhàn nhạt vây lấy người, mà cái mùi tanh tưởi này lại ngay ở trước mũi ta và ta đã được ‘may mắn’ hít vào toàn bộ! Một lát sau, ta bị huân đến tỉnh lại liền ngồi dậy ngây lập tức, ta sợ mình nhịn không được sẽ nôn ra mất! Lúc này ta vẫn còn đang nhắm mắt, sao có thể lường trước đến có một con quái vật lớn đang ngồi chồm hổm trước mặt ta!

Cho nên, cái trán của ta toàn lực đánh vào trên người hắn, lần này ta ngoại trừ muốn nôn, toàn bộ đầu đều choáng vắng đến thấy mấy ông mặt trời. Đồng thời, ta cũng nghe thấy quái vật lớn kia than nhẹ một tiếng, bị ta đụng ngã ngồi dưới đất.

Ta cố nén ghê tởm, tâm sinh đề phòng, hơn nửa đêm mà dám lặn vào tẩm cung công chúa, có thể thấy được cái thứ trước mắt này không đơn giản. Ta chậm rãi nheo nheo mắt, đến khi thấy rõ trước mắt là cái gì, ta liền thất kinh hai mắt mở lớn, liền kêu lên: “Sư phụ!”

Chương 16

Xú lão đầu kia sau khi nghe thấy ta gọi, cũng không quản đau đớn, nhanh chóng bật dậy nhào đến che miệng của ta.

Ta cảm thấy sắc mặt của ta hiện tại nhất định đã sắp từ xanh biến thành màu đen.

Bao tử của ta cũng không có tốt như Trư Bát Giới, vốn lúc đầu ngửi thấy cái mùi gây mũi kia là đã muốn nôn rồi, thật vất vả mới nhịn xuống được, giờ thì hay rồi, hắn không nói không rằng bay tới che miệng ta bằng cái tay thối của hắn, mặc dù cái mùi gay mũi tanh tưởi đó cũng không mãnh liệt, nhưng chúng cứ liên tục hắt vào trong mũi ta.

Ta liều chết cấu véo cánh tay hắn, trong lòng kêu thảm nếu hắn còn không buông ra, ta sẽ trực tiếp nhổ ở trong tay hắn!

“Ngươi đừng có la! Đừng kinh động người đến đây!” Hắn cũng liều chết bóp mũi miệng của ta, đè thấp thanh âm nói.

Ta gật đầu như giả tỏi, trong lòng nói chỉ cần ngươi có thể buông tay ra, đừng nói là bảo ta ngậm miệng không nói, cho dù là may miệng của ta, ta cũng vui vẻ đáp ứng!

Xú lão đầu thấy ta gật đầu, thế này mới buông lỏng tay ra. Tay hắn vừa rời khỏi ta liền cảm thấy trong đầu hết sức sảng khoái, tham lam hít lấy không khí không lành, vừa cảm thán cảm giác còn sống thật tốt.

“Có cần phải khoa trương như vậy không!” Lão nhân thấy biểu tình như thế của ta, liền khó chịu thấp giọng kêu.

Ta trừng mắt liếc hắn một cái, nhe răng nhếch miệng nói: “Ngươi cứ thử một lần đi rồi sẽ biết. Ngươi rốt cuộc có phải sư phụ ta hay không vậy, keo kiệt đến ngay cả tắm cũng không tắm, mấy tên ăn mày trên đường so với ngươi còn thơm hơn.”

Hắn phỉ ta một cái rồi nói: “Sư phụ ngươi không yêu tắm rửa, dù cho có thế nào. Nhưng cho dù ta không tắm rửa, ngươi cũng là đồ đệ của ta, chuyện này ngươi chạy không thoát đâu!”

Ta lười cùng hắn tranh chấp, lại đột nhiên nhớ đến hắn tới tìm ta nhất định sẽ không nhàn rỗi cùng ta thảo luận về vấn đề tắm rửa. Vì thế lòng ta có chút vui vẻ, nhỏ giọng hỏi hắn: “Sư phụ tối nay đến đây là có việc phải làm sao?”

Hắn vừa nghe ta nói như vậy, vẻ mặt đột nhiên trở nên nghiêm túc, nhìn ta nói: “Tất nhiên là có việc, đều là do tiểu hỗn đản ngươi, hại ta thiếu chút nữa đều quên hết cả chính sự.”

Ta cũng không bận tâm hắn đem hết thảy tội lỗi đều đổ trên người ta, hưng phấn hỏi hắn: “Có phải là muốn dạy ta công phu hay không?”

Xú lão đầu không kiên nhẫn khoát tay, “Đúng rồi đúng rồi, ngươi mau chóng mặc quần áo vào đi, ta mang ngươi đến một nơi thanh tĩnh, xem thử xem thành quả tu luyện của ngươi nhiều ngày qua như thế nào rồi.”

Xong rồi, lão nhân đến đây là để kiểm tra bài tập, nhưng quyển công phu đó, ta căn bản sẽ không luyện a.

Lão nhân thấy ta vẫn bất động liền nhẹ giọng hỏi: “Làm sao vậy, đứng lên mặc quần áo đi a.”

Ta đột nhiên nhớ đến công chúa, liền hỏi hắn: “Công chúa làm sao bây giờ, hai ta vừa mở cửa, nàng nhất định sẽ phát hiện.”

“Ngươi thật sự là bị đập đầu đến ngu ngốc rồi sao?” Ánh mắt của xú lão đầu nhìn ta giống như nhìn một ngốc tử, nói: “Con nhóc Cửu này cũng là người luyện võ, giấc ngủ cực thiển, đừng nói âm thanh mở cửa, ta vừa bước chân vào là nàng đã tỉnh rồi.”

A? Vậy ý của ngươi, nàng đã tỉnh rồi?! Nhưng nghĩ lại lại cảm thấy không đúng nha, Lão Cửu cũng không phải là dạng người hiền lành yêu chuộng hòa bình gì, nếu nàng tỉnh, ta cùng xú lão đầu lúc này đã sớm bị xử tội, sao có thể thong thả tán gẫu giống như bây giờ a.

Sợi dây nào đó trong đầu bỗng nhiên được gảy lên ‘Tinh tong’ một tiếng sáng tỏ, làm ta bừng tỉnh đại ngộ, một trận hương khí vừa rồi kia là có vấn đề! Mùi hương kia có lẽ là mê hương, mà cái mùi tanh tưởi vừa rồi ta ngửi nhất định chính là giải dược!

Thì ra là thế, ta cũng không nhiều lời nữa, nhanh nhẹn đứng dậy mặc vào xiêm y. Bất quá ta vừa mặc quần áo, nhưng đầu óc cũng không nhàn rỗi, nghĩ thầm rằng mê hương này dù sao đối với cơ thể người cũng không tốt, sau này nếu lão nhân này nửa đêm tìm ta, biện pháp duy nhất chính là sử dụng mê hương, loại này nếu thường xuyên ngửi, đối với thân thể Lão Cửu có thể có gì nguy hại hay không? Có ảnh hưởng đến việc sinh con sau này không?

Ta đem nghi vấn hỏi ra.

Xú lão đầu vừa nghe, xì một tiếng cũng ha ha nở nụ cười.

Nụ cười này nhìn thế nào cũng giống như là đang cười nhạo, ta tất nhiên sẽ không cho hắn sắc mặt hòa nhã gì: “Ngươi nếu có giỏi thì cười lớn một chút, tốt nhất là làm công chúa tỉnh lại luôn, đem thị vệ đều gọi đến!”

Lão nhân kia vội vàng che miệng, cũng tự biết dáng vẻ đắc ý vênh váo lúc này của mình hẳn đã chọc tức ta, ánh mắt liếc tới liếc lui, đến khi cảm giác không còn nguy hiểm mới vừa cười nói: “Ngươi, nha đầu này thật đúng là tính tình thay đổi rồi, trước kia ngươi cùng con nhóc Cửu cả ngày đánh nhau túi bụi, hận không thể làm thịt đối phương mới vừa lòng đẹp ý, nay ngươi mất trí nhớ, trái lại bắt đầu thay nàng suy nghĩ.” Hắn dừng một chút, lại nói: “Yên tâm, yên tâm, mê hương sư phụ ngươi dùng là cực thượng phẩm, sẽ không có ảnh hưởng gì đối với thân thể. Hơn nữa, cho dù không ảnh hưởng, hai người các ngươi cũng sinh không ra đứa nhỏ nào đâu.” Dứt lời, hắn lại được một trận cười vô thanh.

Ta mặc kệ hắn, học y lâu như vậy ta tất nhiên là biết rõ, tuy là dược cũng có ba phần độc nhưng dùng lâu như vậy thế nào lại có thể không có vấn đề gì.

“Thật sự!” Lão nhân kia thấy ta không tin, lại nói: “Nàng là vợ của đồ nhi ta, ta có thể nào lại hại nàng chứ? Nàng nếu thực sự xảy ra việc gì, vậy chẳng phải ngươi sẽ trở thành quan phu* sao.”

(*Người đàn ông góa vợ.)

Phi!

Ta liếc mắt trừng hắn một cái, “Ta cũng không có ‘cái kia’!”

...
Đợi ta đổi xong xiêm y, xú lão đầu mới đứng lên vỗ vỗ mông, nói với ta: “Đi thôi, cẩn thận một chút.”

Ta gật đầu, sau đó theo sát phía sau xú lão đầu.

Nhưng đi chưa được vài bước, ta lại đột nhiên cảm giác lộ tuyến không đúng, vì thế hỏi hắn: “Ngươi đây là muốn đi đâu?”

“Xuất phủ.”

Ta liếc mắt xem thường, nói thầm ta có thể không biết đây là muốn xuất phủ sao, nhưng vấn đề là cửa ra ở hướng Bắc, mà hướng chúng ta đang đi là hướng Tây a. Đang buồn bực, liếc mắt một cái lại thấy người kia đi đến phía cửa sổ, “Không phải là ngươi muốn nhảy cửa sổ đấy chứ?!”

Hắn vẫn tiếp tục đi về phía trước, đè thấp thanh âm nói: “Ngươi hỏi câu này không phải vô nghĩa sao, ngươi nghĩ rằng ta là tới làm khách trong phủ của ngươi, còn muốn thoải mái ra ra vào vào phủ hay sao? Không riêng gì nhảy cửa sổ, lát nữa còn phải trèo tường!”

Mẹ của ta, với cái thân thể nhỏ bé này của ta, nhảy cửa sổ cũng coi là thông qua đi, thế nhưng còn trèo tường? Bức tường ngoài đại môn kia cũng ít nhất cũng cao bằng hai tầng lầu, ta cũng không phải là Spider Man a!

Có điều mặc dù là nghĩ như vậy, nhưng ta biết lão nhân kia nhất định sẽ không bỏ mặc ta là được.

Trong chớp mắt, xú lão đầu đã đến bên cửa sổ, hắn cẩn thận mở ra một khe hở, sau khi nhìn thấy bên ngoài không có thị vệ tuần tra, hắn nhanh chóng đẩy cửa sổ ra, sau đó nhảy ra bên ngoài. Chỉ vài động tác như vậy diễn ra, quả thực hoàn thành chỉ trong một giây thời gian, đến khi ta kịp phản ứng, hắn đã xoay thân ý bảo ta nhanh chóng theo hắn ra ngoài.

Lúc này tim của ta đều sắp nhảy ra khỏi cổ họng rồi.

Trong đầu đã nhão thành một bãi, cũng không suy nghĩ ra được cái gì, chỉ theo bản năng gật đầu đáp lời, sau đó vụng về bắt đầu đi đến cửa sổ.

Lão nhân kia thấy bộ dáng của ta như vậy, ánh mắt lúc này đều trừng thẳng tắp, nhưng bây giờ không phải lúc nói chuyện, hắn cũng không tiện mắng ta. Chỉ thở dài thật mạnh, bộ dạng chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, sau đó hắn nắm lấy sau lưng ta, giống như xách con gà đem ta tóm ra ngoài!

Ta vốn nghĩ, sau khi hắn đem ta ra ngoài thì sẽ thả ta xuống, ai ngờ chân vừa chạm đất, lại ngay lập tức bay vụt ra ngoài. Mặc kệ là đời trước vẫn là đời này, ta chưa bao giờ trải qua những chuyện như thế này. Lúc này liền bị dọa đến mặt trắng bệch, miệng run lên.

Cứ như vậy, một lát lại bay lên, một chốc lại đáp xuống, cũng không biết cứ lập lại như thế bao lâu, lão nhân kia mới thả ta ra. Ta ngã sấp xuống ở trên cỏ, cả người nhuyễn như một vũng bùn.

Đợi khi ta có thể ổn định lại cũng đã mấy phút thời gian, bây giờ ta mới giật mình phát hiện, ta đã từ Phò mã phủ đến rừng núi hoang vắng này từ lâu.

Lão nhân kia đi đi lại lại ở bên cạnh ta, ngay sau đó dậm mạnh chân một cái, ngồi xổm xuống trước mặt tiếp theo liền nắm lấy cổ áo ta, há mồm liền hỏi: “Ngươi nói xem, hơn mười ngày nay ngươi đã làm cái gì, không phải ta đã đem bí tịch đưa cho ngươi cả rồi sao, tại sao ngươi lại không có chút khác biệt nào so với lúc mới tỉnh hả?”

Giờ phút này hắn nắm cổ áo của ta làm ta không thể nào thở nổi, ta khó khăn vươn ngón trỏ khoa tay múa chân nửa ngày, hắn mới buông lỏng ra. Ta lớn tiếng ho khan, thở hổn hễn cả nửa ngày, mới ủy khuất nói: “Bí tịch kia ta căn bản xem không hiểu, ngươi lại không chỉ điểm ta, trách ta làm cái gì chứ.”

Hắn thở gấp, hắc một tiếng, mắng ta: “Ngươi vẫn còn lý sự à.”

Ta không trả lời.

Hắn lại nói tiếp: “Đồ ranh con, đầu óc ngươi thật sự là bị đập hỏng rồi phải không, lúc trước ngươi cũng là tự học thành tài, ta cũng không có chỉ điểm ngươi cái gì.” Dứt lời, hắn ta vẫn là bộ dáng uể oải không phấn chấn như vậy, sau cùng cũng chỉ liên tục thở dài. Ta biết lúc này trong lòng hắn nhất định là khó chịu, cho nên cũng không đi quấy rầy hắn, đợi một thời gian sau hắn đã bình tĩnh, mới lại hỏi ta: “Vậy hơn mười ngày nay ngươi đã làm cái gì? Chơi đùa thăm thú sao?”

“Không có!” Ta lập tức phản bác, lại vô cùng đắc ý nói: “Hơn mười ngày nay, ta mặc dù không luyện thành bí tịch võ công kia của ngươi, nhưng trái lại bản Độc Kinh của ngươi thật ra ta đã hiểu thấu đáo. Ngày đó ngươi nói với ta độc đó vô cùng lợi hại không gì sánh được, căn bản không có phương pháp phá giải, nhưng ta nghiên cứu mấy ngày nay, không ngờ có thể giải được một hai loại độc. Ta tin tưởng, nếu cho ta đầy đủ thời gian, những loại độc đó của ngươi ta sớm muộn gì cũng sẽ phá giải được tất cả!”

“Không có khả năng!” Xú lão đầu không chút nghĩ ngợi mở miệng phản bác, “Quyển sách kia ta còn thuộc làu hơn ngươi, lúc còn trẻ cũng từng dốc lòng đi luyện chế giải dược, nhưng ta chưa bao giờ thành công, một con nha đầu như ngươi làm sao có khả năng giải được chứ?”

“Ngươi không tin?” Ta cực kỳ đắc ý, lại có kha khá nắm chắc.

Có lẽ là lão nhân kia thấy ta tự tin như vậy, nguyên bản biểu tình vô cùng khẳng định lại có một tia dao động, hắn cao thấp đánh giá ta vài lần, mới không xác định hỏi ta: “Vậy ngươi nói đi, nói ngươi phá giải như thế nào, ta nghe một chút.”

Ta gật gật đầu, nhắm mắt nhớ lại lúc trước phá giải một loại độc cực kỳ âm hiểm lợi hại, lại giày vò người.

Nếu dính phải loại độc này, trong vòng một giờ không thể nghi ngờ là cầm chắc cái chết. Độc kia có chút giống a-xít sunfuric ở hiện đại, có điều khác là, nó ăn mòn thân thể của ngươi từ bên trong, trong vòng một tiếng này, nội tạng, xương cốt của ngươi, sẽ nhất nhất đều bị ăn mòn, cuối cùng ngươi sẽ hóa thành một bãi máu loãng.

Mà cách ta dùng chính là lấy độc trị độc.

Ta đem ý nghĩ của ta nói cho cho xú lão đầu.

Hơn một khắc thời gian sau, xú lão đầu cũng không nói một tiếng nào, vô cùng chăm chú lắng nghe. Hơn nữa sau khi ta nói xong đã thật lâu cũng không thấy hắn đáp lại.

Ta nghĩ hắn có lẽ là bị ta dọa đến choáng váng rồi.


Chương 17

Phương pháp này của ta vô cùng mạo hiểm, chỉ cần có một chút sơ suất, thực sự thời gian tử vong có thể sẽ còn nhanh hơn người trúng độc. Nhưng cũng không còn cách nào, phương thuốc ta chế ra xác thực có tỷ lệ thành công rất cao, hơn nữa người trúng độc vốn cũng nhất định phải chết, nếu là thật sự không được, sử dụng phương thuốc này, mặc dù trị không hết cho hắn, nhưng cũng có thể làm cho hắn không phải chịu giày vò.

Xú lão đầu kéo quai hàm suy nghĩ một lát, ta đoán hắn cũng có ý nghĩ giống như ta. Hồi lâu, mới thấy hắn ngẩn đầu, nhìn ta không chuyển mắt, ánh mắt toát ra một cỗ ý tứ ‘Thật sự là coi thường ngươi’.

Ta vừa thấy ánh mắt này của hắn, trên mặt liền vui vẻ, nháy mắt đắc ý vô cùng.

Ai ngờ lão nhân kia lại một cái tát vỗ vào trên đầu ta!

Hết sức choáng vàng! Ta ôm đầu cổ họng không phát ra được một chút âm thanh, đợi đến hai ba giây sau, mới hét lớn: “Ngươi đánh ta làm gì!”

“Ta đánh ngươi xem ta có phải đang nằm mơ hay không.”

“Ngươi!” Ta kêu to: “Nếu ngươi muốn biết tại sao không tự đánh mình đi!”

Xú lão đầu lơ đễnh, nói: “Cái đó đau lắm, ngươi là vãn bối, ngươi chịu đau là đúng rồi.”

...

Hắn thấy ta phản ứng kịch liệt như thế, cũng biết chính mình không phải đang nằm mơ. Nhưng biểu tình phức tạp trên mặt lại một chút cũng không biến mất. Có lẽ là cũng đã chấp nhận sự thật, hắn nhép nhép miệng nói: “Ngươi này nhất mất trí nhớ thật đúng là thần kỳ, tính tình thay đổi không nói, ngay cả đầu óc cũng đều thay đổi. Nhớ lúc trước ngươi dụng độc cũng không xuất sắc như bây giờ, giờ thì tốt rồi, công phu sở trường trước kia thì không dùng được, nhưng dùng độc thật ra còn lợi hại hơn so với ta.”

Ta vẻ mặt ai oán nhìn hắn, vui vẻ không nổi.

Một cái tát đổi một cục đường, ta tình nguyện không cần đường, cũng không muốn chịu một cái tát của ai kia.

Lão nhân còn nói: “Bất quá chiêu này của ngươi cũng thật mỉa mai, ngươi cho thuốc giải, nếu trị không hết cũng có thể giúp hắn không phải chịu giày vò. Cho dù trị, ta đoán người này cũng phải phế đi.”

“Ta không quan tâm nhiều như vậy.” Ta nói: “Phương pháp này cũng phải dựa vào thời gian hắn trúng độc, nếu chậm, mặc dù hiện tại được ta cứu sống, hắn cũng sống không được bao lâu, nội tạng cũng đã bị hủy mất rồi. Thời gian sớm, may mắn một chút, mặc dù thành phế nhân cũng sống thêm được hơn mười, hai mươi năm cũng không có vấn đề gì.”

Lão nhân gật gật đầu, cam chịu.

Xem ra hắn đã thừa nhận thực lực của ta, kỳ thực những thứ này cũng đã nằm trong dự kiến, tốt xấu gì đời trước ta cũng là sinh viên y khoa có tài năng chứ bộ.

Hai ta lại tĩnh tọa một lát, lão nhân đột nhiên lấy từ sau lưng một cái hồ lô rượu nhỏ, hung hăng uống một hớp lớn, thoải mái cười hắc hắc vài tiếng mới nói: “Được rồi, xem ra hết thảy đều là ý trời.”

Gì chứ? Điều này thì liên quan gì đến ý trời?

“Ngươi có biết bản Độc Kinh trong tay ngươi là từ đâu mà có không?” Lão nhân đột nhiên hỏi ta.

Lắc đầu, ta mới ở chỗ này lăn lộn chưa đến một tháng, làm sao mà biết được.

Lão nhân gật gật đầu, một lát sau mới nói: “Tương truyền, hơn ba trăm năm trước...”

“Dừng. Dừng. Dừng!” Ta nói “Lập tức nói đến trọng điểm, trời sắp sáng rồi!”

“Ngươi, tên nhãi con này.” Lão nhân liếc mắt trừng ta một cái, “Khi đó giang hồ đột nhiên xuất hiện một nam tử, công phu dụng độc quả thực xuất thần nhập hóa, trong tay hắn có hai bản bí tịch, chính là hai bản trong tay ngươi hiện giờ. Giang hồ đồn đãi, chỉ cần có thể luyện thành hai bản bí tịch này, trong thiên hạ sẽ không có ai là địch thủ của ngươi nữa. Cho nên trong lúc đó, mọi người đều bắt đầu liều mạng chém giết tranh đoạt bí tịch trong tay vị nam tử kia. Nhưng, bất luận là ai cũng đều không thực hiện được, những người đã từng tiếp xúc cùng nam tử kia, không ai sống sót. Sau đó, người của triều đình biết được chuyện này, ngay lúc đó hoàng đế sợ hãi hắn sẽ trở thành mối uy hiếp với mình, vì thế liền xuất quân, bao vây tiêu trừ nam tử kia để trừ hậu họa.”

Xem ra lại là một trường thiên chuyện xưa, ta cưỡng chế cảm giác buồn ngủ của mình, ngắt lời nói: “Sau đó thì sao.”

“Hắn một thân một người, mặc dù công phu xuất thần nhập hóa, cũng khó có thể chống lại mấy vạn quân đội của triều đình. Bất quá ngay cả như vậy, triều đình cuối cùng cũng không thể giết hắn cướp lấy bí tịch. Hắn bị trọng thương, được tổ sư gia của bổn phái cứu. Tổ sư gia dốc lòng chăm sóc hắn hơn nửa năm nhưng vẫn không thể chữa khỏi, hắn thấy tổ sư gia là người phúc hậu, vì thế liền đem bí tịch cho tổ sư gia, cũng dặn dò hắn không kiến bang, không lập phái, hảo hảo tu luyện bí tịch, xem thời thế mà hành sự, rồi tìm một người kế thừa, đem bí tịch truyền dạy cho đời sau.”

Xú lão đầu nói xong cũng không hề hé răng nữa, ta lúc này mới ý thức được chuyện xưa đã kết thúc, nhưng mà ta nghe vẫn còn thấy mơ hồ, vì thế liền hỏi hắn “Không còn gì nữa sao?”

“Không có.”

“Ngươi cũng quá thổi phồng chuyện rồi.” Ta cười hắn: “Câu chuyện này quá gượng ép, theo như ngươi nói, bí tịch này chính là thứ tốt, hắn có thể tùy tiện liền đem cho tổ sư gia sao?”

“Ngươi cái xú nha đầu!” Hắn lại đánh đầu ta một cái, sau đó kêu lên: “Hắn lúc ấy bị thương đến không xuống giường được, bên cạnh chỉ có một mình tổ sư gia, không đem cho hắn thì cho ai!”

Ta thật oan ức ôm đầu đang ẩn ẩn phát đau, vẫn không tin nói: “Vậy ngươi làm sao mà biết được rõ ràng như vậy!”

Hắn đắc ý hừ hừ nói: “Tất nhiên là đời đời truyền xuống, môn phái của chúng ta đều là cao nhân bí ẩn, cả đời chỉ nhận một đồ đệ, đợi sau khi thời cơ chín muồi, những thứ này sẽ truyền cho đồ đệ của mình, sau này ngươi cũng sẽ theo như vậy mà làm.”
Ta âm thầm liếc mắt xem thường một cái, trong lòng nói thầm ta còn lâu mới làm như vậy nhá, loại chuyện không có căn cứ như chuyện này, có đứa ngu mới đi tin.

“Ngươi nói cho ta biết những chuyện này là có ý gì?” Ta hỏi hắn.

“Ngu ngốc!” Hắn còn muốn đánh đầu ta, bị ta lập tức né tránh, mắt thấy không thực hiện được, hắn mới phẫn nộ thu hồi nắm đấm, nói: “Hai bản bí tịch này trải qua một đời lại một đời, người luyện đều đem công phu luyện đến xuất thần nhập hóa, nhưng Độc Kinh vẫn chưa hiểu rõ hết. Ta nghe sư phụ nói, sư phụ hắn đã từng nói với hắn, nếu có người có thể hiểu rõ thấu đáo mọi thứ trong Độc Kinh này thì cho dù là toàn bộ võ lâm cũng không là gì cả.”

Ta biết hắn có ý tứ gì, nhưng việc này thì có tác dụng gì kia chứ? Hai đấm khó có thể địch lại bốn chưởng, lúc trước chẳng phải vị nam tử giống như trong thần thoại kia không phải cũng bị triều đình truy diệt đến trọng thương đó sao. Kỳ thật, theo ta thấy, bản Độc Kinh này cũng không có gì khó, có lẽ là vì lúc này mọi thứ đều rất lạc hậu, nếu thực đặt nó vào hiện đại, ngược lại cũng không có quý hiếm đến như vậy.

Ta chỉ là sinh viên y khoa còn chưa tốt nghiệp, lại có thể phá giải nó. Nếu đem mấy vị giáo sư, từng người từng người xuyên đến đây, không phải đều sẽ trở thành tiên y, thần y, thánh y sao.

Thấy ta trầm mặc không nói, xú lão đầu lại nói tiếp: “Tóm lại, ngươi hiện tại đối với Độc Kinh để tâm như thế, vậy thì cứ chuyên tâm luyện độc đi. Về phần bản bí tịch công phu kia, ngươi có thể tìm con nha đầu Cửu xin chỉ bảo, nàng cũng là người tập võ, học cùng nàng cũng như học cùng ta thôi.”

Ta phi!

“Rốt cuộc ngươi là sư phụ ta hay là nàng mới là sư phụ ta!” Bảo ta tìm nàng học, nàng còn không đem ta dày vò đến chết sao.

“Đều giống nhau thôi.” Lão nhân không kiên nhẫn xua tay: “Các ngươi là phu thê, học tập lẫn nhau, cùng nhau nỗ lực. Ta cũng vì chuyện thu đồ đề này mà đã vất vả hơn nửa đời người rồi, ngươi cũng nên để ta vui vẻ khoái hoạt một chút chứ.”

Lão nhân này cũng thật quá vô trách nhiệm rồi.

Ta còn muốn nói nữa, lại bị hắn trừng mắt một cái. “Đừng nói nữa, ta đã quyết định rồi.” Hắn uống một ngụm rượu, làm động tác trấn an với ta, “Yên tâm yên tâm, qua một hai năm, ta sẽ lại trở về gặp ngươi thôi mà.”

Ta xuy thanh, nói thầm qua một hai năm còn không biết sẽ phát sinh cái tình huống gì, ở đây lại không giống hiện đại thông tin nhanh chóng, lỡ như đến lúc đó ta không ở Phò mã phủ, ta xem ngươi sẽ đi chỗ nào tìm ta.

Đôi ta lại ngồi một lát, mặt trời dần dần ló dạng, nhưng xú lão đầu lại không vội, đến khi uống hết rượu trong hồ lô, mới đứng dậy vỗ vỗ mông nói: “Đi thôi, ta đưa ngươi trở về.”

Ta cũng nhanh chóng đứng lên theo, nhưng lại chợt nhớ đến cách thức lúc ta rời khỏi Phò Mã phủ, vừa nghĩ đến, trong lòng nháy mắt lòng ta đều run lên, ta cẩn thận nhìn chằm chằm lão nhân kia nói: “Ngươi không phải là lại muốn ‘đem’ ta trở về nữa chứ.”

Lão nhân không dự đoán được ta sẽ hỏi câu này, nghe xong sửng sốt một chút mới vuốt râu cười ha ha, rồi sau đó nói: “Ngươi thật là thông minh.”

Ta vừa nghe, trong lòng nói xong rồi, vừa định xoay người chạy, ngay sau đó phía sau lưng đã bị bắt lấy, nháy mắt trong đầu ta trống rỗng. Lúc này cùng buổi tối có chút bất đồng, ban đêm tối đen cái gì cũng nhìn không thấy, thế nhưng bây giờ là ban ngày, ta có thể rõ ràng nhìn thấy khoảng cách của ta với mặt đất là cao xa như thế nào!

Lỡ như xú lão đầu nắm ta không chặt, từ đây mà rơi xuống không mất cánh tay cũng gẫy cái chân!

...

Chỉ trong thời gian một chung trà nhỏ, hai ta rốt cục đã trở về Phò Mã phủ, một đường này ta thật không biết như thế nào về được, chân vừa chạm đất, lòng ta mới xem như bình tĩnh lại được, lập tức liền cảm thán cảm giác còn sống thật tốt, về sau cho dù có nói gì cũng không thể lại đâm đầu vào chỗ chết nữa.

“Được rồi.” Lão nhân vỗ vỗ tay: “Nhiệm vụ cuối cùng của ta đã hoàn thành, về sau sẽ không đến đây nữa, ngươi ngoan ngoãn tu luyện, một năm sau ta sẽ đến kiểm tra.” Dứt lời, lão nhân liền xoay người muốn đi.

“Đợi đã.” Ta gọi hắn lại.

“Lại làm sao vậy.”

Ta quét mắt liếc nhìn lão Cửu đang ngủ say bên kia, chỉ vào nàng hỏi: “Nàng khi nào thì tỉnh?”

Lão nhân liếc mắt nhìn Cửu công chúa một cái, nói: “Chờ đi, trước buổi trưa có thể tỉnh.”

“Còn có...”

Lão nhân thấy ta còn muốn đặt câu hỏi, giận đến phẫn nộ: “Ngươi như thế nào nhiều chuyện như vậy, còn có cái gì hỏi mau! Hạ nhân lập tức sẽ đến đây đấy!”

Ta cười hắc hắc, nói: “Kỳ thật ta chỉ là muốn hỏi ngươi một chút, tổ sư gia của chúng ta có lai lịch gì, lợi hại không?”

“Tổ sư gia a... Là...” Lão nhân ý vị thâm trường nhìn ta liếc mắt một cái, xoay người nhảy ra ngoài cửa sổ, trước khi đi còn để lại cho ta ba từ ‘người hái thuốc.’

Được lắm, lòng ngưỡng mộ của ta với sư phụ của sư phụ... Chính là một tên hái thuốc a.

"9,

Chương 18

Xú lão đầu thật sự đi rồi, ta nhìn cửa sổ bị mở ra một nửa, cũng vẫn chưa thể hoàn thần. Kỳ thật trước kia ta cũng đã nhận ra, chỉ là lúc đó còn có lão nhân hắn, ta không muốn nghĩ nhiều, đáy lòng tổng cảm giác có hắn ở đây rồi. Nhưng hắn vừa đi, ta mới ẩn ẩn có chút lo lắng, chính mình có thể nắm giữ được đại cục sao?

Quên đi, ta ngáp một cái, chuyện mai để mai tính, chờ ta có mệnh sống đến cái ngày mà ta lo lắng kia đi rồi nói sau.

Lúc trời tảng sáng, ta vẫn còn đang ngủ, đến khi tỉnh lại thì cũng đã sắp buổi chiều. Ta lờ mờ chuyển tỉnh, ban đầu còn chưa rõ tình trạng hiện tại, còn tưởng rằng ta đang ngủ ở căn phòng lúc trước của mình, đến khi hoàn toàn thanh tỉnh mới hoảng sợ.

Không sai, hiện tại ta đang ngủ ở tẩm cung công chúa, thế nhưng không phải là ta đang ngủ ở dưới đất sao, như thế nào vừa tỉnh lại lại chạy đến trên giường đây?

Công chúa đâu? Ta nhìn ngó chung quanh, thấy toàn bộ phòng đều trống rỗng không có một chút nhân khí.

Ta lại xem xét đến trung y, sau khi thấy ngực không bị lộ ra mới mở miệng gọi hạ nhân. Lập tức, Quả Đào liền đẩy cửa bưng bồn nước rửa mặt tiến vào hô: “Gia.”

Ta còn đang buồn bực, há mồm liền hỏi: “Tại sao ta lại ngủ ở chỗ này?”

Quả Đào vừa nghe lời này của ta, ánh mắt lập tức ngơ ra, nàng ngây ngốc đứng tại chỗ, lẩm bẩm nói: “Gia, đêm qua là ngài ngủ cùng với công chúa, ngài không phải là lại mất trí nhớ nữa chứ?”

Nha đầu kia! Ta liếc mắt trừng nàng một cái: “Ngươi cho rằng mất trí nhớ là ăn cơm a, một ngày không có việc gì thì mất hai ba lần.”

Quả Đào vô cùng ủy khuất, “Vậy ngài...”

Ta vừa mở miệng muốn hỏi lại nàng, đáy lòng lại đột nhiên lại toát ra một ý niệm, phải chăng là ngay cả chuyện ta ngủ dưới đất Quả Đào cũng không biết hay không? Như vậy người mang ta đến trên giường chính là công chúa, vậy nàng...

Sẽ không phát hiện cái gì chứ?

Ý tưởng này có tính khả năng rất cao, ta ngay lập tức như ngồi trên đống lửa: “Công chúa đâu? Công chúa đi đâu vậy?” Ta vội hỏi Quả Đào.

Lúc này, Quả Đào đang đứng trước mặt ta, chuẩn bị những thứ đồ dùng cho ta rửa mặt, thấy ta khẩn trương như vậy, vẻ mặt của nàng cũng đột nhiên khẩn trương lên theo, run run nói: “Công chúa tiến cung.”

“Cái gì!” Ta quát to một tiếng, nhảy dựng lên.

Quả Đào run rẩy lợi hại hơn, “Gia, ngài... Không có việc gì chứ?”

Xong rồi xong rồi, lòng ta nói cái này là xong rồi, nàng sớm không tiến cung, muộn không tiến cung, lại nhằm ngay lúc này tiến cung, ngươi nói sẽ có chuyện gì? Chờ lát nữa công chúa trở về, ta đoán cái mạng nhỏ của ta cũng khó có thể bảo toàn a. Phò mã của Cửu công chúa là nữ nhân, kiểu này không chỉ riêng gì ta bị mất ‘dừa khô’, chỉ sợ những người liên quan trong Tướng Quân phủ cũng không thoát tội.

Tiếp theo, ta tựa như khí cầu bị rút khí, xụi lơ trên giường.

“Gia, rốt cuộc là ngài bị làm sao vậy, đừng dọa ta a.” Quả Đào lúc này đều sắp phát khóc.

Nhưng muốn khóc không riêng gì nàng, ngay cả ta cũng muốn khóc, hai hàm răng run cầm cập, sụp đổ nhìn Quả Đào, run run nói: “Ngươi nói xem, nếu ta chạy trốn, công chúa có truy bắt ta không?”

“Cái gì?” Ta đoán Quả Đào lúc này nhất định là không thể hiểu ta đang nói cái gì.

Nhưng ta cũng không quan tâm được nhiều như vậy, lầm bầm lầu bầu bắt đầu an ủi chính mình: “Trời đất bao la, ta chỉ là một người nhỏ bé như vậy muốn bắt ta hẳn là không thể, nơi này cũng không phải hiện đại, không có khoa học kỹ thuật tiên tiến đến mức ta gọi một cú điện thoại, ngươi tra IP là có thể đến tóm ta.”

“Gia!” Quả Đào bắt đầu lay lay cơ thể của ta: “Rốt cuộc ngài làm sao vậy, hay là gọi Chu đại phu đến xem ngài một chút! Ngài đừng làm ta sợ a!”

“Ta không sao, ngươi đừng làm ồn, làm mọi người đến bây giờ.” Ta đẩy tay nàng ra, trừng mắt nhìn nàng một cái, vốn định nói cho nàng biết tình hình, lại cảm thấy phiền, nàng chỉ là một tiểu nha đầu, không có một chút quyền lực, nói cũng vô ích.

Có lẽ là thấy lời này của ta có chỗ hợp lý, Quả Đào rốt cục cũng yên tĩnh trở lại, cũng không tiếp tục hé răng, liền im lặng như vậy đứng ở ta bên cạnh.

Cũng tốt, cho ta năm phút, để ta hảo hảo ngẫm lại kế tiếp nên làm cái gì bây giờ.

Trốn? Trốn chỗ nào đây?

Tình huống này phát sinh rất nhanh chóng, hoàn toàn không cho ta thời gian chuẩn bị, ta thậm chí ngay cả cái kế hoạch cũng không có. Nhưng cũng không thể cứ ngồi chờ chết như vậy, ở lại cũng là chờ chết, không bằng đi ra liều một lần!

Nghĩ đến tận đây, ta cũng không quản được nhiều như vậy, thuận tiện nói với Quả Đào: “Cho ta ngân phiếu, càng nhiều càng tốt.” Những thứ khác đều chỉ là dư thừa phiền toái, chỉ cần có tiền, mọi thứ đều dễ dàng hơn. “Đúng rồi, y phục lần trước ta sai người làm, toàn bộ đều thu thập, đóng gói!” Ta luyến tiếc vài món hán phục kia.

“A?” Miệng Quả Đào mở to đến có thể nhét một cái trứng chim.
“A cái gì mà a.” Ta quát lớn nàng: “Còn không mau đi!”

“Nhưng là, gia..” Quả Đào lắp bắp nhỏ giọng hỏi ta: “Đóng gói là cái gì a?”

...

Ông trời, giết ta đi được không!!

“Ta thật sự hết nói ngươi rồi.” Ta vỗ đầu, lúc này tâm tình muốn chết đều có, sau khi qua hai ba lần hít sâu bình tĩnh, ta mới cật lực kiềm chế tính tình nói: “Chính là đem vài món y phục lần trước Cẩm Tú phường làm cho ta toàn bộ đều thu dọn, gói trong một cái bao quần áo, biết chưa hả?”

“Biết...”

Thấy sau khi nàng nói xong từ ‘Biết’ vẫn còn ngây ngốc đứng tại chỗ không biết làm sao, lúc này cơn tức lại nổi lên, “Biết còn không mau đi!” Hiện tại ta nghiêm trọng hoài nghi, trong đầu nha đầu kia rốt cuộc có phải là chứa óc hay không a, cũng không biết Doãn Hiếu Ân trước kia làm sao có thể chịu được nàng hầu hạ bên người lâu như vậy, quả thực là một người kỳ lạ.

Trước kia không có việc gì, muốn ngốc thì cứ ngốc đi, nhưng tình huống hiện tại lại không giống như vậy, lúc này mạng nhỏ của ta khó bảo toàn, làm gì có tâm tình dung túng sự ngu ngốc của nàng!

Mắt thấy Quả Đào giống như liều mạng thay ta thu thập, ta cũng không nhàn rỗi, hai ba phát liền mặc xong xiêm y, cũng bắt đầu chạy tới Dược Các, ta phải đem bí tịch ta giấu ở nơi đó lấy về, đợi một ngày kia ta học thành tài trở về mới không sợ Cửu công chúa đồ bỏ này. Tiểu vương bát đản đem ta ép đến cái dạng này, sớm muộn gì ta cũng phải hảo hảo trừng trị nàng!

Chờ mọi thứ sắp xếp xong, trời đã bắt đầu mưa lất phất, ta tiếp nhận y phục, ngân phiếu từ trong tay Quả Đào, bắt đầu chạy đến hướng đại môn. Quả Đào không biết ta muốn làm gì, cũng chạy theo ta, nhưng ta đây là chạy trốn, chung quy không thể mang theo nàng cùng đi, vì thế quay đầu đối với nàng kêu lên: “Đừng đi theo ta.”

“Gia, ngài muốn xuất môn sao? Ngài đi chỗ nào a!” Quả Đào ở phía sau ta kêu lên.

Ta vừa chạy vừa trợn mắt, nghĩ thầm ta đời này không chưa từng phục người nào, Quả Đào là người thứ nhất ta thiệt tình bội phục, đầu óc như thế kia, quả thực làm ta cảm thấy mặc cảm thua kém. Ngươi nghĩ xem, ta đã nói đến mức như vậy rồi, y phục cũng bảo nàng thu dọn hết rồi, nàng như thế nào lại không đoán được ta đây là muốn xuất môn trốn chạy?

Đang suy nghĩ, ánh mắt bỗng dưng thoáng nhìn một cái, lập tức, ta liền ngây ra như phỗng.

Phò Mã phủ này đúng là chướng khí, hay là mệnh của ta vốn là như vậy, chết tử tế không muốn, cố tình lúc này lại để ta gặp nàng. Đúng rồi đấy, chính là một đám người Cửu công chúa đang chậm rãi hướng đến chỗ của ta mà đi tới.

Mà cùng lúc ta thấy nàng, nàng cũng đã nhìn thấy ta.

Ta ngây ngốc đứng tại chỗ, trong đầu chỉ hiện lên ba chữ "xong đời rồi".

Trong một chốc ta ngây người, Cửu công chúa đã đến trước mặt ta, nàng liếc mắt cao thấp đánh giá ta một cái, cười hỏi: “Ngươi một thân trang phục và đạo cụ này là muốn đi chỗ nào?”

“Ta...”

Thấy ta nửa ngày cũng không nói ra chữ nào, vì thế công chúa liền đem tầm mắt chuyển tới trên người Quả Đào, “Chủ tử của ngươi muốn đi chỗ nào?”

“Gia, hắn...” Xem bộ dáng run cầm cập của Quả Đào, có lẽ là bị dọa không nhẹ.

Lúc này ta cảm thấy thực may mắn vì vừa rồi không có đem mọi chuyện nói với Quả Đào, cũng thực may mắn đầu óc Quả Đào đơn thuần đến ngốc nghếch. Quả nhiên, Quả Đào mặc dù thực sợ hãi, nhưng vẫn lắp bắp nói: “Nô tỳ không biết, Gia... Không có nói với nô tỳ.”

Công chúa lại đem ánh mắt chuyển tới trên người ta, chỉ là lần này ta rõ ràng cảm giác được, áp khí trên người Lão Cửu đã xuống cực thấp, cũng sắp đông lạnh ta luôn rồi.

Ta nuốt nước miếng, xấu hổ cười hắc hắc, nói: “Ta là.. Ta là muốn đi ra ngoài chơi một chút.”

Trong nháy mắt, ánh mắt Lão Cửu lập tức nhíu lại, lãnh ngôn nói: “Ngươi thực nghĩ rằng bản cung là hài tử ba tuổi sao?”

Lý do này quả thật cũng rất gượng ép, thế nhưng ta thật sự không thể nghĩ ra lý do khác, cuối cùng cũng chỉ có thể im lặng đứng tại chổ chịu trận.

“Ngươi..” Lão Cửu trừng mắt nhìn ta, gằn từng chữ: “Bây giờ lập tức trở về phòng, hảo hảo suy nghĩ xem một lát ngươi nên nói cái gì với bản cung, nếu lát nữa bản cung trở về mà không thấy được ngươi, thì ngươi tự mà liệu đi.” Dứt lời, nàng cũng không hề liếc mắt nhìn ta một cái, mang theo đám người dần dần biến mất trong tầm mắt của ta.

Ta vô lực ngửa mặt lên trời thở dài một tiếng, trong lòng thầm nghĩ bây giờ mới thật sự là xong đời rồi, sắc mặt Lão Cửu vô cùng không tốt, xem ra tám phần là đã đoán ra.

Thôi được rồi, dù sao ta cũng đã chuẩn bị tâm lý cho việc này rồi, nhưng chuyện đến nước này trái lại làm ta an tâm. Lúc này, ta đột nhiên có thể hiểu được tâm tình của những người tử tù, có lẽ bọn họ không phải sợ hành hình, mà là sợ hãi việc chờ đợi tử vong đến.

Chương 19

Kéo thân mình nặng trĩu, từng bước từng bước trở về phòng.

Căn phòng trống trãi, chỉ có một mình ta. Ta ở chỗ này đi đi một chút, lại ở đằng kia chạm chạm một chút, nhưng chung quy vẫn cảm giác đứng cũng không được, ngồi cũng không xong, lúc này ta có lại có chút tâm tình của học sinh tiểu học, làm chuyện xấu gì đó, bị lão sư gọi lên văn phòng đợi trách phạt, chỉ là lúc đến trường ta nhiều lắm cũng chỉ bị mời phụ huynh, mà bây giờ chính là mạng nhỏ khó bảo toàn a.

Trong lúc chờ đợi, tâm tình của ta càng trầm trọng hơn.

Rốt cục đợi đến khi trời sắp tối đen, Lão Cửu mới đẩy cửa bước vào. Chính trang nàng mặc khi tiến cung vào buổi chiều, đã được thay bằng một thân trường sam đạm hoàng sắc*, phía trên trường sam thêu mấy đóa hoa mà ta không biết tên, cảm giác nhu hòa rất nhiều.

(*Màu vàng nhạt.)

Nhưng ta biết đây chỉ là biểu hiện giả dối, sau lưng nàng nhất định là đã mọc ra cái đuôi dài của ác ma!

Lão Cửu ngồi xuống phía đối diện của ta, còn ta đứng đối mặt với nàng.

Nàng liếc mắt nhìn ta một cái, bưng tách trà hạ nhân vừa mới đưa đến, bắt đầu uống, hồi lâu sau, mới nghe nàng nhàn nhạt nói: “Ngồi đi.” Chính là ngữ khí này mặc dù nhạt, nhưng rõ ràng là ra lệnh.

Ta thuận theo ngồi xuống.

Nàng buông chung trà, toàn bộ tầm mắt ngưng tụ đến trên người ta, nói: “Nói đi, để bản cung nghe một chút.”

“Nói cái gì?” Ta hỏi nàng.

Không phải ta không biết sống chết, mà là ta thật sự không biết nàng hỏi những lời này đến rốt cuộc là hỏi chuyện gì? Là chuyện ta thu dọn hành lý bỏ trốn? Hay là chuyện ta là nữ tử?.

Nàng cũng không vội, dùng tay phải nâng cái trán, xem ra là tính cùng ta kéo dài đến cùng.

Trong lòng ta kêu một tiếng bi thảm, chuyện này thật đúng là khó xử lý mà, nàng nếu thực sự hỏi ta một câu ‘ngươi như thế nào là nữ’, ta còn có thể hảo trả lời nàng, đằng này nàng ngậm miệng không nói, cũng làm cho ta không biết nên nói cái gì.

Việc này nhìn tới nhìn lui, sai đều ở ta, trước đây là ta lừa nàng. Nhưng ta cũng thật sự oan uổng, ta mới đến nơi này bao nhiêu ngày đâu? Những chuyện này căn bản là ta không thể quyết định được, chính là lời này nói ra, ai lại tin chứ?

Thôi rồi, ta thở dài một tiếng, đôi ta dù sao cũng không thể cứ ngồi như vậy mãi được, không lẽ phải ngồi đến khi biến thành hai cục đá sao? Lo lắng hãi hùng cả một ngày, ta cũng thật sự quá mệt mỏi. Nghĩ vậy, trong lòng ta tự cỗ vũ chính mình, hít sâu một cái, rốt cục mở miệng hỏi nàng: “Có phải ngươi đều biết tất cả rồi phải không?”

“Hiếu Ân ám chỉ chuyện gì?” Lão Cửu mỉm cười, liếc mắt nhìn ta một cái: “Là chuyện hôm nay ngươi dự tính chạy trốn, hay chuyện ngươi là nữ tử?”

Quả nhiên...

Lòng ta trái lại hoàn toàn bình tĩnh.

“Cái sau.” Ta nói.

“Biết chứ.” Cửu công chúa nhìn ta gật gật đầu, lại đột nhiên khóe miệng khẽ nhếch, biểu tình khó hiểu tùy ý nói: “Hơn nữa đã sớm biết rồi.”

Cái gì?

Đã sớm biết?

Lần này đến phiên ta mờ mịt, vội hỏi nàng: “Sớm bao lâu?”

Cửu công chúa nghĩ nghĩ, “Khoảng một năm trước.”

Ta yên lặng, mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, lại đột nhiên ngẩng đầu nhìn Cửu công chúa, nhưng lại không nhìn ra bất cứ manh mối nào. Nàng nhất định sẽ không gạt ta, bởi vì chuyện này không lợi gì cho nàng cả, nhưng nếu đúng như lời nàng nói, đã biết ta là nữ nhân, lại làm bộ như không biết, làm vậy thì nàng sẽ được gì chứ?

“Tại sao ngươi không nói cho Hoàng Thượng.” Cuối cùng ta vẫn hỏi ra thắc mắc của mình.

“Phiền toái.”

Phốc...

May mắn là ta lúc này không uống trà, nếu không thế nào cũng phải sặc chết. Ta nhìn nàng giống như thấy quỷ, sau đó nhỏ giọng nói: “Ngươi sở dĩ không nói cho phụ hoàng ngươi, người mà ngươi gả cho là nữ nhân, là bởi vì cảm thấy phiền toái?”
Lão Cửu quét mắt liếc ta một cái, cũng không tỏ vẻ gì, xem như là cam chịu.

“Ngươi có biết việc này nghĩa là gì không?”

Nghĩa là, Cửu công chúa nàng về sau sẽ sống cả đời cùng một nữ nhân, sẽ không được trải qua cuộc sống phu thê, cũng sẽ không bao giờ sinh được bảo bối, hơn nữa lỡ như bị vạch trần thân phận, đến lúc đó chuyện phiền toái nhất định sẽ không nhỏ hơn so với hiện tại!

Ta nghĩ như thế nào cũng nghĩ không ra, nếu lúc này nàng nói cho Hoàng Thượng, Hoàng Thượng chắc chắn đem hết thảy sai lầm trách tội xuống Tướng Quân phủ, dù sao như thế nào cũng sẽ không đến trên đầu nàng. Nhưng chuyện này nếu là bị người khác phát hiện, vậy thì lại không giống. Công chúa và Phò mã gia sinh hoạt hơn hai năm, công chúa lại không biết Phò mã là nữ nhân? Nhưng công chúa rõ ràng đã biết cũng không nói cho Hoàng Thượng, đến lúc đó nàng cũng sẽ bị liên lụy trong đó.

Mặc dù không đến mức chết, nhưng bị giam lại cũng là vô cùng có khả năng.

Vì cái gì, ai có thể nói cho ta biết đây là vì cái gì không!

Tác phong làm việc của Lão Cửu, quả thật không phải người bình thường có thể lĩnh ngộ thấu đáo được.

Kết quả của việc này vô cùng rõ ràng, ta chỉ cần dùng vài giây thời gian liền có thể nghĩ ra tính nghiêm trọng của nó, ta cũng không tin rằng người thông minh như Cửu công chúa lại không biết đạo lý này! Ta nhìn nàng, nàng vẫn là bộ dạng vân đạm phong khinh kia, giống như tình huống hiện tại căn bản không đáng giá nhắc tới vậy.

Ta hoàn toàn suy sụp.

Cửu công chúa trái lại bắt đầu an ủi ta: “Có bản cung ở đây, ngươi sợ cái gì.”

“Ta không phải sợ.” Ta vô lực nói: “Ta chỉ là không rõ ngươi muốn làm cái gì, ngươi đang toan tính cái gì?”

Ngay sau khi ta vừa hỏi xong lời này, ta thấy trong mắt Lão Cửu hiện lên một tia cô đơn, bất quá nàng che dấu cực nhanh, lập tức ánh mắt lại thay bằng một bộ lười biếng.

“Chính là bản cung thích.” Lão Cửu nói.

Ta cảm giác trong lòng như có sợi dây vừa bị đứt mất, “Ngươi thích? Thích cái gì? Thích ta?”

Lão Cửu cười cười, kỳ quái nói: “Ngươi đánh giá bản thân mình quá cao rồi.”

...

Đúng vậy đúng vậy, nàng làm sao có thể thích ta chứ, nàng nếu thích ta, thì sẽ không chỉ bằng một chưởng liền đem tên Hiếu Ân tiền nhiệm đánh chết. Ta gật gật đầu, tự giễu cười cười, cũng không tiếp tục tự mình đa tình: “Vậy ngươi thích cái gì?”

“Thích cuộc sống hiện tại a.” Lão Cửu nói: “Thân là công chúa, hôn nhân đại sự đều sẽ không còn do chính mình làm chủ nữa, đám nam nhân trong triều, bản cung đều chướng mắt, làm sao có thể ủy thân gả cho bọn hắn?”

“Vậy ngươi khi đó...” Lúc trước nàng cũng không biết thân phận của ta, lại như thế nào ủy thân gả cho ta chứ.

“Ngươi dễ khi dễ.” Cửu công chúa vô cùng thẳng thắn, nhưng nói xong lại chuyển đề tài, nói: “Bất quá lần này bản cung thật đúng là mắt kém, lại không nhìn ra ngươi cũng là nữ tử, chẳng những vậy mọi chuyện ngươi đều cùng bản cung đối nghịch. Bản cung vốn cũng đã nghĩ đem thân phận của ngươi báo cho phụ hoàng biết, để hắn đem ngươi cùng cả nhà Tướng Quân phủ của ngươi ra trảm, nhưng nghĩ lại một hồi, nếu thật làm như vậy, bản cung sẽ lại phải cùng nam tử khác thành thân, hơn nữa thanh danh cũng sẽ bởi vì vậy mà bị bẩn, cho nên coi như xong.”

Như vậy a...

“Huống hồ cuộc sống hiện tại cũng không tồi, nhàm chán thì đánh ngươi, vô cùng vui vẻ tự tại.”

“Ngươi...” Những lời này của nàng làm ta tức giận đến đứng dậy, ngón tay chỉ vào nàng nửa ngày lại không nói nên lời, ai kêu hiện tại trong tay nàng có nhược điểm của ta, thật sự là đáng giận.

“Hơn nữa...” Lão Cửu hai mắt phiếm tinh quang, nói với ta: “Bản cung phát hiện từ sau khi Hiếu Ân tỉnh lại, càng trở nên thú vị hơn.”

Cửu công chúa nàng nhất định không biết, bộ dáng lúc này của nàng thật sự không khác gì ác ma.

Ta cứ như vậy nhìn nàng, cả người bất giác nổi lên từng đợt lãnh ý, nàng như vậy đột nhiên làm ta nhớ tới con tiểu miêu ta nuôi đời trước, tên kia mỗi lần bắt được chuột đều không vội vàng ăn, mà là đùa giỡn với nó, chờ đến khi đùa giỡn con người ta chết rồi, hoặc là không muốn chơi nữa, mới bắt đầu từ từ làm thịt.

Nghĩ vậy, ta nặng nề thở dài, tự an ủi bản thân có lẽ là ta quá bi quan rồi. Ta làm sao có thể giống con chuột, khác biệt lớn nhất chính là ta sẽ không chết, hơn nữa “chuột” ta cùng “mèo” Lão Cửu là cùng chung một con thuyền, nàng có thể che chở cho ta là được rồi.

Đôi ta lại ngồi im một lát, liền cùng nhau đứng dậy đi dùng bữa tối.

Suốt một ngày hôm nay ta chưa ăn cái gì cả, cũng không biết tại sao, đối mặt với cao lương mỹ vị trước mặt nhưng một chút khẩu vị cũng không có. Trái lại lại là Lão Cửu, ngày hôm trước, khi cùng nàng dùng bữa, nàng còn nói buổi tối nàng không ăn cơm, kết quả hôm nay lại bắt đầu cầm đũa ngồi ăn.

Nữ nhân này, quả nhiên ta không nên tin tưởng những thứ mà cái nữ nhân sẽ vì giảm béo mà không ăn cơm này nói, bởi vì hơn 90% nữ nhân đều không kháng cự được mỹ thực dụ hoặc!

Chương 20

Từ sau khi ta biết chuyện Cửu công chúa cũng biết thân phận nữ nhân của ta, ý niệm chạy trốn trong đầu ta hoàn toàn bị đánh mất. Hai ngày sau, nghĩ lại chuyện này, trái lại cảm thấy hành động của ta lúc đó quả thực rất lỗ mãng.

Dù ta trốn được cũng không quan trọng, đến lúc đó bất luận có bị bắt trở về hay không, toàn bộ Tướng Quân phủ xác định chắc chắn là xong đời.

Xem ra tính tình này của ta rốt cuộc phải sửa lại, về sau tổng không thể gặp chuyện gì cũng đều tự mình bỏ chạy được.

Sau đó, sau đó ta liền một lòng một dạ luyện độc, buổi tối ta cùng công chúa ở chung phòng nhưng không chung giường, ta ngủ dưới đất. Ban ngày rửa mặt xong liền chạy đến Dược Các, giữa trưa thì ở nơi đó dùng bữa. Công chúa đã nhiều ngày vẫn chăm chỉ tiến cung, mỗi lần nàng rời giường chuyện thứ nhất chính là chạy đến trong cung, cũng không biết nàng đi để làm gì, mà lúc nào cũng đến tận tối mịt mới thấy nàng hồi phủ.

Sau khi nàng trở về, đôi ta bắt đầu dùng bữa, buổi tối lại cùng nhau ngủ chung phòng.

Cứ như thế, hơn nửa tháng.

Những loại độc trong Độc Kinh đã được ta nghiên cứu hết bảy tám phần, những thứ nguy hiểm trong quá trình luyện dược ta sẽ không nói tỉ mỉ, nói chung là hữu kinh vô hiểm, chỉ cần là ta cảm thấy có thể chế ra được thuốc giải, ta đều sẽ luyện thử. Hơn nữa trải qua từng ấy thời gian luyện tập, công phu luyện độc của ta đột nhiên tăng mạnh, nếu đặt trên giang hồ, ta tin tưởng mặc dù không thể vang danh một phương, nhưng cũng có thể đảm bảo cho mạng nhỏ.

Nhưng những thứ này thật sự không thể làm ta hài lòng, luyện độc chính là luyện độc, ta trên cơ bản sẽ chế độc, cũng sẽ không hạ độc, vậy sao mà sử dụng đây? Theo sự hiểu biết của ta, độc này cực kỳ tương tự như biểu diễn ma thuật, động tác của ngươi phải nhanh đến vô hình mới có thể thành công.

Thế nhưng, ta có một thân nội lực, lại không sử dụng được dù chỉ một chút.

Tức giận nhất vẫn là xú lão đầu kia, đã không dạy ta công phu, lại còn chạy mất dạng, mà chạy mất cũng thôi đi, còn bảo ta tìm tiểu vương bát đản kia học công phu. Rốt cuộc là tìm hay là không tìm đây, cái này thật đúng là phiền chết ta mất.

Vì vấn đề này mà đã làm cho ta ngồi ở Dược Các suy nghĩ hết hai ngày. Đều nói cả đời một người, quan trọng nhất là thành thạo một nghề, ở hiện đại, chúng ta cần phải có một nghề để kiếm tiền, như vậy ở cổ đại thì phải có công phu để bảo toàn sinh mệnh.

Mạng nhỏ trọng yếu hay là mặt mũi trọng yếu đây?

Đau khổ hai ngày, ta lựa chọn mạng nhỏ.

Cho nên ngày hôm nay, chờ trời tối, sau khi công chúa hồi phủ, ta liền mang vẻ mặt a dua nịnh hót đi đến cọ cọ bên người Lão Cửu.

Lão Cửu vẫn cứ uống trà của nàng, nhìn cũng không thèm liếc mắt nhìn ta một cái, mở miệng nói: “Có chuyện thì nói, có rắm* thì thả.”

(*Chính là ‘pháo’ đi ra bằng đường ‘cửa sau’ đấy ạ.:)))))

Ngươi muội!!!

Ta đè ép cơn tức cả nửa ngày thế này mới cười hì hì nói: “Gần đây ngươi liên tục chạy vào cung, thực chịu khó nha.”

Cửu công chúa hồ nghi liếc mắt nhìn ta một cái, nói: “Rồi sao?”

“Là có chuyện gì sao?” Tuy hỏi như vậy, thế nhưng ta một chút cũng không quan tâm, chỉ là da mặt ta quá mỏng, vốn dĩ chuyện mở miệng cầu người đã là chuyện khó nói rồi, đã vậy quan hệ của đôi ta lại còn kém đến như thế, cho nên lúc này ta chỉ có thể tận lực lôi kéo cùng nàng làm quen, rồi sau đó nói ra nguyện vọng trong lòng ta.

“Là chuyện Nam hạ.” Lão Cửu nói.

Ta nghe xong liền ngẩn ra, sau đó mới chợt nhớ tới không lâu trước đây Bát công chúa đến phủ đã nói Hoàng Thượng muốn cải trang vi hành Nam hạ mà. “Vậy đã quyết định khi nào thì đi sao?” Ta hỏi nàng.

“Một tháng sau.”

“Nga.” Ta gật gật đầu, cũng không tiếp tục lên tiếng, dù sao chuyện Nam hạ này cũng không có phần ta. Vẫn còn muốn tiếp tục cùng nàng lôi kéo quan hệ, thế nhưng ta lại phát hiện chuyện đôi ta có thể nói quả thực thiếu đến đáng thương, điều này thật đúng là làm ta khẩn trương muốn chết.

Đang lúc ta vắt hết óc tìm chủ đề, Lão Cửu lại đột nhiên lên tiếng, “Lần Nam hạ này, bản cung cũng đi theo.”

“Nga.” Ta vẫn tiếp tục đáp lời, lại đột nhiên phát hiện có chỗ không đúng. “Ngươi đi? Ngươi không phải đã nói là ngươi không đi sao?”

Công chúa nhấp một ngụm trà, nói: “Bản cung chỉ nói là không nghĩ đi chứ bản cung cũng không nói là không đi.”

“Vậy còn ta?” Ta hỏi “Ta cũng đi sao?”

“Ngươi?” Công chúa đột nhiên giơ lên khóe miệng, trêu đùa ta, nói: “Ngươi có muốn đi hay không?”

Ta điên cuồng gật đầu, tất nhiên là muốn đi, lần trước khi Bát công chúa đến phủ ta đã liền bày tỏ thái độ mong muốn của mình, thế nhưng khi đó... Bất quá hiện tại cũng tốt, ta nghĩ thế nào cũng đều cảm thấy chuyện ta đi theo là chuyện tất yếu, bởi vì không có lý do gì không thể a, Cửu công chúa đều đi theo, ta thân là Cửu Phò mã như thế nào có thể ở lại Phò mã phủ chứ.

Cửu công chúa thấy ta gật đầu như giã tỏi, ý cười càng sâu, bất quá nàng lại nói: “Ngươi không đi.”

“Vì cái gì nha!” Lập tức, ta liền nhảy dựng, vì cái gì? Dựa vào cái gì? Ta thật sự không nghĩ ra.

“Đây chính là Nam hạ, lặn lội đường xa.”

“Ta biết a.” Những chuyện này tất nhiên ta đều biết, “Nhưng như vậy thì liên quan gì đến ta chứ? Hoàng Thượng nói lặn lội đường xa nên Phò mã không thể đi sao?”

“Ngươi quên à?” Công chúa nhẹ nhàng cười, nói “Trong mắt người bên ngoài, bao gồm cả phụ hoàng, ngươi là cái ma ốm, phụ hoàng đi Nam hạ cũng không phải đi chơi, tất nhiên sẽ không mang theo ngươi.”

Ta vừa nghe, nháy mắt cảm thấy rất ủy khuất, chết tiệt... Chết tiệt... Ta không biết tại sao lại trở thành giả Phò mã thì cũng thôi đi, thế nhưng hiện giờ... Nghĩ đến đây, mũi đều có chút chua xót. Ở hiện đại, từ lâu đã không còn lưu hành chuyện trọng nam khinh nữ, kì thị chủng tộc nữa, con mẹ nó vì sao xuyên qua đến nơi này còn gặp phải cái chuyện kì thị dân ngoại lai a!

Công chúa thấy bộ dáng sắp khóc đến nơi của ta, khỏi phải nói cũng biết vui vẻ đến mức nào, ta cảm thấy đây là từ sau khi mình tỉnh lại mới lần đầu tiên thấy nàng cười vui vẻ, thoải mái như vậy. Nhưng ta cũng hy vọng nàng cười như vậy khi ta cũng vui vẻ như thế, mà không phải là giờ này khắc này, cõi lòng tan nát như bọt biển.

Ước chừng một lúc lâu sau, công chúa mới dần dần thu thanh, nhưng ý cười vẫn không giảm, ngay cả trong ánh mắt đều thể hiện ra tâm tình lúc này của nàng tốt như thế nào. Nàng ngồi thẳng người, không có hảo ý nói với ta: “Hiếu Ân thật sự muốn đi?”

Bây giờ hỏi điều này không phải vô nghĩa sao.

Thế nhưng nghe cách nói của nàng, không cho phép ta đi là ý của Hoàng Thượng, lão nhân gia hắn một câu “Không”, ai dám phản bác hắn? Ta còn không có ham chơi đến mức này, vì Nam hạ ngay cả mạng nhỏ cũng không cẩn, lập tức liền nói với công chúa: “Nếu Hoàng Thượng không đồng ý cho ta đi, vậy ta ở lại trong phủ cũng được.”

“Nhưng mà.” Lão Cửu tùy ý vân vê ống tay áo.

“Phụ hoàng chính là hiểu rõ ta nhất.” Như vậy xem như nàng đang nói ‘chỉ cần Hiếu Ân ngươi van cầu ta, nếu ta cảm thấy hài lòng, thì trước mặt phụ hoàng sẽ nói tốt giúp ngươi vài câu, ngươi nhất định có thể đi.’

Ta biết rõ lời này của nàng có ý tứ gì, nhưng cũng không mở nổi miệng đi cầu nàng. Trong lòng thầm mắng gần đây ta làm sao vậy chứ, có nhiều chuyện như vậy cần cầu tiểu vương bát đản này, quan hệ đôi ta vốn là không tốt, ta nếu thật có thể lay động nàng đi Nam hạ, vậy công phu nói không chừng sẽ không thành a.

Bên nào mới tốt đây.

Giờ phút này trong lòng ta như có một cây quả cân, một bên Nam hạ, một bên công phu, không biết phải nghiêng về bên nào. Nói quan trọng, nhất định là công phu so với chuyện đi chơi quan trọng hơn, thế nhưng ta từ trước đến giờ đều là người ham vui, đối với chuyện gì cũng đều cảm thấy hứng thú, tâm vui đùa nặng hơn một chút cũng không có gì đáng trách.

Cửu công chúa thấy ta im lặng không nói, trên mặt thoáng cái trở nên lạnh nhạt, “Như thế nào? Để ngươi cầu bản cung khó như vậy sao?”

Cầu hay là không cầu? Cầu hay là không cầu đây?

Trong lòng ta liên tiếp nói với chính mình, không thể nghĩ đến chuyện đi chơi nữa, không cầu nàng để đi Nam hạ, chỉ thỉnh cầu nàng chỉ điểm công phu. Thế nhưng lời nói đến bên miệng, vẫn không thể nói ra.

“Công chúa, ngươi ở trước mặt phụ hoàng nói tốt giúp ta vài câu, cho ta cùng đi Nam hạ đi.” Ta nhớ rõ ta đã nói như vậy, ta như thế nào lại nói như vậy chứ!

Bởi vì ở một nơi nhỏ bé nào đó trong lòng ta, vẫn còn một ý niệm, đó là công phu còn nhiều thời gian, chỉ cần ta có kiên nhẫn, sớm muộn gì cũng có một ngày có thể lay động được công chúa để nàng dạy ta công phu, nhưng Nam hạ cơ hội chỉ có một lần, bỏ lỡ, lần sau không biết sẽ đến khi nào.

Cho nên, Nam hạ thắng, công chúa thắng.

Ta mù.

“Ngươi đây là đang cầu bản cung sao?” Công chúa hỏi ta.

Ta chần chờ một chút rồi cũng gật gật đầu, chuyện đã tới nước này, cũng không cho phép ta đổi ý.

Ai ngờ Lão Cửu lại cười giảo hoạt, nói với ta: “Muộn rồi!”

Ngươi muội!!!

Tại sao ta lại ngu như vậy, thế nhưng không nhận ra tiểu vương bát đản này là đang lấy ta làm trò cười! Con mẹ nó hổ lạc đồng bằng bị chó khi, ta hung tợn trừng mắt tiểu vương bát đản kia, trong lòng liên tục mắng sau này ngươi tốt nhất đừng bao giờ để rơi vào tay ta, nếu không ta nhất định sẽ làm thịt ngươi!

Chuyện đã như vậy, ta cũng không tính tiếp tục nói với nàng nữa, kết quả đã quá rõ ràng, cái gì Nam hạ, công phu, những chuyện này đều không thể! Nghĩ đến đây, ta xoay người bước đi, tiểu nhân Lão Cửu, lão nương không hầu hạ!

Công chúa ngồi phía sau lại càng cười sáng lạn động lòng người.


--------------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem:

Chương 1 - 10              Chương 11 - 20               Chương 21 - 30

Chương 31 - 40            Chương 41 - 50               Chương 51 - 60

Chương 61 - 70            Chương 71 - 80               Chương 81 - 85 (Hoàn)