20/05/2017

Category:

Phò mã cũng là hoa nhi EDIT - Chương 21 - 30

Chương 21

Nhưng ra khỏi cửa ta mới nhớ tới, ta sẽ đi đâu đây? Ta có thể đi chỗ nào chứ?

Sắc trời đã muốn tối đen, người cổ đại ngủ cực sớm, lúc này đã là thời gian chuẩn bị đi ngủ. Giờ làm sao đây? Trở về phòng của ta lúc trước sao? Làm không đúng lại sẽ bị công chúa tóm được nhược điểm. Còn nếu làm như không có chuyện gì, quay trở về? Thật sự không có mặt mũi nha.


Phiền muộn rất nhiều, ta liền dứt khoát ngồi ở trong sân, dù sao thời tiết lúc này cũng không phải lạnh đến không thể chịu được, về phần ngồi đến khi nào thì chờ ta hết giận rồi nói sau.

Đến lúc này, ta mới nhớ tới hiện đại thật là tốt.

Nếu đem tình huống này đặt hiện đại, ta có thể lên mạng, nghe nhạc, đi karaoke, đi dạo, tùy tiện làm chút gì đó cũng đều có thể giết thời gian. Còn bây giờ... Ta chỉ có thể ngẩng mặt lên trời đếm sao.

Cứ như vậy, đến khi mông của ta đều lạnh đến run, thì cánh cửa cách đó không xa liền ‘chi nha’ một tiếng, bị mở ra.

Là công chúa.

Khi thấy Cửu công chúa chỉ khoác một kiện ngoại sam đơn bạc đứng ở trước mặt ta, làm ta thật sự có chút kinh ngạc, ta vốn nghĩ rằng, nàng sẽ không đi ra gọi ta trở về, cho dù chỉ là cho ta cái bậc thang. Người ta là công chúa, cao quý vô ngần, đừng nói là làm ngươi tức giận đến bốc khói, cho dù là hưu* ngươi, thì ngươi có thể làm gì chứ.

(* Hưu: Bỏ, thôi, ly dị.)

Cửu công chúa từ trên cao nhìn xuống ta, ban đêm tối đen, ta không nhìn thấy được nàng có biểu tình gì, nhưng ta biết nàng đang nhìn ta, ta cũng ngẩng đầu nhìn nàng, có chút không rõ.

“Tính ngồi đến khi nào?” Nàng hỏi ta.

Sự tức giận của ta còn chưa hết đâu, liền xoay đầu qua một bên, không để ý nàng nữa.

“Hiếu Ân cũng học được tính tình đùa giỡn của tiểu hài tử sao? Ngươi có thể ngồi ở đây cả đời à? Sớm muộn gì cũng phải trở về, không nên đợi đến khi nhiễm phong hàn, tự làm khổ chính mình rồi mới thông suốt chứ?” Cửu công chúa khó được hảo tâm như vậy nói với ta.

Ta do dự, trong lòng cũng rõ ràng là không thể không để mặt mũi cho nàng, cũng là tự cho mình một cái bậc thang.

Đang muốn đứng dậy cùng nàng trở về phòng, lại nghe nàng nói: “Ngươi cho là trong sân này tất cả đều là người của bản cung sao? Phụ hoàng cũng là Hoàng Thượng, tất nhiên là đối với ai cũng không tín nhiệm.”

Ngụ ý của nàng, nếu hôm nay là bị cơ sở ngầm của Hoàng Thượng đặt ở nơi này nhìn thấy rồi bẩm báo lên trên, lại sẽ là một phen phiền toái, nhìn nàng một cái, ta bất quá chỉ chần chờ không đến một giây, vậy mà lỗi lại rơi vào trên người của ta sao?

Được rồi. Được rồi. Nàng đã lấy Hoàng Thượng ra ép ta, ta còn có thể như thế nào nữa chứ?

Đứng dậy trở về phòng, từ đầu đến cuối đôi ta cũng chưa nói thêm một câu nào.

Ngày hôm sau, thức dậy xong ta vẫn không muốn rời giường, giường lớn thật thoải mái làm ta không muốn hoạt động chút nào, đưa mắt liếc trái liếc phải, lại cũng không thấy bóng dáng công chúa. Là nàng lại đem ta ôm đến đây sao?

Ý nghĩ này làm cho trong lòng ta cảm thấy một trận khác thường, tổng cảm thấy không đúng, rất không đúng, hoàn toàn không giống tính cách Lão Cửu.

Ta nhắm mắt lại hảo hảo suy nghĩ một phen, vẫn cảm thấy không thể lý giải nổi, nàng dậy sớm như vậy, nhất định là tiến cung rồi. Nàng đem ta ôm lên giường, đơn giản là sợ khi hạ nhân tiến vào để chuẩn bị cho nàng rửa mặt sẽ phát hiện cái gì đó.

Nhưng trải qua đoạn thời gian ta cùng nàng tiếp xúc, nàng hẳn là sau khi xuống giường sẽ một cước đem ta đạp tỉnh, để ta cùng nàng rửa mặt, cái này có vẻ có lý hơn.

Đầu óc không tự chủ được hồi tưởng lại trước kia. Lúc trước mặc dù nàng ác ngôn ác ngữ, nhưng có khi lại vô tình lộ ra quan tâm, khi đối mặt với khốn cảnh, đối mặt với kẻ địch bên ngoài, ta trầy da thụ thương nàng cũng có thể tự mình tìm dược cho ta, thay ta thoa dược.

Nàng có phải cũng không ác độc như ta đã nghĩ hay không? Cũng có lẽ là điển hình cho kiểu người tuy nói năng chua ngoa nhưng tâm lại mềm như đậu hủ?

Kỳ thật lúc đó, ta cũng chưa từng để ý đến bản thân mình đã cư xử như thế nào, con người là như thế, nếu có tranh chấp hay cãi cọ xảy ra thì đều cho rằng tất cả sai lầm là ở đối phương, nhưng rất ít người có thể ý thức được đạo lý một cây làm chẳng nên non này. Có điều ta cũng là không phải là người không nói đạo lý, sau khi đã bình tĩnh tinh tế nghĩ lại, ta quả thật cũng có chổ không đúng. Nếu Lão Cửu đúng như ta suy nghĩ, như vậy mỗi lần nàng xấu miệng càm ràm không ngừng, chỉ cần ta lờ đi, như vậy thì những lần cãi nhau cũng đều sẽ không có, không phải sao.

Ai, ta thở dài. Kỳ thật bất luận nàng rốt cuộc là như thế nào, qua hai lần nàng làm như vậy, ta cũng nên thấy đủ. Nàng là kim chi ngọc diệp, được ngàn vạn sủng ái, có thể ôm ta lên trên giường ngủ, ta vẫn còn không biết đủ sao.

...

Hôm nay ta chỉ ở Dược Các ngây người nửa ngày, vừa đến buổi chiều, ta liền chạy đến phòng bếp. Ở Phòng bếp, ba năm cái đầu bếp thật vất vả mới có khoản thời gian nghỉ ngơi, lúc này đang ngồi vây quanh cùng một chỗ cắn hạt dưa, tán gẫu.

Bỗng nhiên thấy ta đến, liền dọa cho bọn họ hết hồn, ánh mắt trợn to như mắt trâu. Ta cũng để mặc bọn họ nhìn, dù sao Phò mã chạy đến phòng bếp, ở cổ đại mà nói ngàn năm cũng không nhất định có thể thấy được một lần.

Trong đó, một người đầu bếp trông hơi lớn tuổi, chung quy cũng đã có kinh nghiệm từng trãi, đối nhân xử thế cũng ổn trọng, hơi hơi sửng sốt một chút liền lập tức bỏ lại hạt dưa trong tay, vỗ vỗ mấy người vẫn còn bị dọa đứng ngây ngốc một bên, tiến lên vấn an ta.

Ta cũng không có ý định bắt bẻ, tất nhiên là mỉm cười, bỏ qua việc bọn họ chậm trễ một hai giây.

“Buổi tối các ngươi không cần chuẩn bị thức ăn nữa, cứ nghỉ ngơi đi, bản Phò mã muốn tự mình làm vài món cho công chúa.” Ta mỉm cười nói.

Vì công chúa làm vài món ăn, việc này cũng không phải là nhất thời tâm huyết dâng trào. Hôm nay nếu nghĩ đến công chúa có khả năng cũng là mềm tâm, ta tất nhiên là phải làm chút gì đó để lấy lòng nàng chứ, mà đã là lấy lòng, tất nhiên là phải sử dụng sở trường, mà sở trường tuyệt nhất của ta chính là nấu một bữa cơm nho nhỏ.

Đời trước, cuộc sống của ta, bao gồm ăn, mặc, ở, đi lại toàn dựa vào bản thân mình, nên ta đối với trù nghệ của mình vẫn có chút nắm chắc.

Vốn định mượn phòng bếp để nấu vài món ăn, thật sự chuyện này cũng không phải đại sự gì, nhưng ai biết sau khi ta nói xong, vài đầu bếp kia lại sững sờ ngay tại chỗ, không ai kịp phản ừng, cũng không ai đáp lại lời ta nói.

Cái này cùng với ta nghĩ có chút không khớp.

Ta nghiêng đầu, hỏi bọn hắn: “Không thể sao?”

Đầu bếp lớn tuổi ngay lập tức hoàn thần, gật đầu như giã tỏi đáp lời: “Có thể, có thể!”

Ta không hiểu ra sao, nhưng cũng không nghĩ nữa, thẳng đến khi cùng bọn họ tiến vào phòng bếp, lúc đầu bếp kia nói cho ta biết một ít kỹ xảo, ta mới từ trong mắt hắn nhìn ra một chút bất khả tư nghị.

Thoáng cái ta đã hiểu, lập tức trong lòng yên lặng nở nụ cười.

Nhìn xem, ta lại quên đây là ở cổ đại, ở gia đình bình thường đều là nữ nhân làm việc nhà, nam nhân quản việc nước. Phò Mã phủ mặc dù không cần nữ nhân làm việc nhà, nam nhân quản việc nước, thế nhưng vẫn coi không được việc nam nhân xuống bếp như vậy.

Người cảm tính có lẽ sẽ cảm thấy Phò mã là một nam nhân tốt, săn sóc công chúa, tự mình xuống bếp. Nhưng người lý tính nếu thấy nhất định sẽ nghĩ tiểu bạch kiểm này thật đúng là không có tiền đồ.

Bất quá ta không thèm để ý nha, tùy hắn nghĩ đi, tùy hắn nghĩ đi.

Sau đó ta thật sự chú tâm nghe, cũng là không cảm thấy khó mấy, chính là cảm thấy cái nồi ở đây thật sự là quá lớn, còn có cái bếp đang đốt củi lửa phía dưới kia cực kỳ không tiện. Đầu bếp dong dài hơn một khắc thời gian, thế này mới nói hết những thứ cần dặn dò.

Ta thấy hắn đã nói xong rồi, lúc này mới hỏi hắn: “Công chúa có đặc biệt thích món nào hay không”

Đầu bếp vừa nghe, suy tư một lát, mới nói: “Như thế thì không có, bất quá công chúa thích những món có khẩu vị thanh đạm một chút.”

Nga, không ăn cay a. Được được, ta gật gật đầu, trong đầu nghĩ xem nên làm món gì đây.

Bất quá chỉ mấy phút đồng hồ sau, ta kéo khóe miệng, trong lòng đã có thực đơn. Tiểu vương bát đản, xem lão nương hôm nay sẽ như thế nào ra tay tóm lấy dạ dày của ngươi, ta sẽ để cho ngươi thưởng thức, rồi mỗi ngày ngươi đều sẽ nhớ, mỗi ngày đều muốn, mỗi ngày đều cầu lão nương nấu cơm cho ngươi, chờ đến lúc ngươi lại cầu ta, khi đó ta sẽ vung bàn tay lên, quát lớn một tiếng: “Muộn rồi!”

Ta yên lặng ngửa mặt lên trời cười to, đừng nói lão nương nhỏ mọn ghi thù, lão nương cho dù nhỏ mọn ghi thù thì làm sao!

Ta vẫn còn đang ảo tưởng vui vẻ, cho nên lúc làm cơm tất nhiên đều thuận buồm xuôi gió, rửa rau, lặt rau... Toàn bộ đều tự ta làm, có thể thấy được lần này ta thành tâm bao nhiêu! Vội vàng bận rộn, thoáng chốc đã đến buổi chiều, ba món một canh mới ra nồi, ngay sau đó chợt nghe thấy Quả Đào tiến đến bẩm báo, công chúa hồi phủ.

Ta gật gật đầu, ý bảo đã biết, sau đó lại gọi vài hạ nhân đang đứng đợi ngoài cửa đến, để bọn họ đem ba món một canh đặt trên khay, theo ta cùng đi đến chính sảnh.

Bước chân của ta rất nhanh, chỉ sợ một đường đi này đồ ăn sẽ lạnh. Khi ta đến chính sảnh, công chúa cũng vừa mới đến, lúc này nàng đang cúi đầu uống trà, vẫn chưa nhìn thấy ta, chờ khi nàng vừa nhấc đầu thấy ta cùng với tư thế của những người liên quan phía sau thì không khỏi ngẩn người.

Bất quá nàng chỉ chớp chớp đôi mắt thâm thúy, cuối cùng cũng không hé răng.

Trong lòng ta một trận cười trộm, tất nhiên biết nàng nhất định sẽ không nghĩ đến những món ăn được mang lên phía sau đúng là tự tay ta làm ra, ta muốn chính là hiệu quả này, tốt nhất trong chốc lát khi nói với nàng sẽ đem nàng dọa cái chết khiếp mới tốt.

“Công chúa sao lần nào cũng đến đều sớm như vậy a.” Ta chỉ nói cho có lệ, hơn nữa lúc ta nói chuyện thì hạ nhân phía sau đã đem đồ ăn dọn lên bàn.

Công chúa không có nhìn ta, mà là nhìn đồ ăn trên bàn, mở miệng nói: “Là ngươi đến quá muộn, có điều hôm nay cũng thật kỳ quái, bản cung còn chưa bảo mang đồ ăn lên.” Nói xong, nàng liền mỉm cười nhìn ta, ánh mắt kia rõ ràng là nói "Ta biết là ngươi đang giở trò, còn không mau chóng nhận tội."

Thật sự là cái gì cũng đều không thể gạt được nàng, Cửu công chúa này cũng quá không đáng yêu.

Ta bỗng nhiên cảm thấy không thú vị, lập tức giống khí cầu bị rút khí, uể oải nói: “Mấy món này là ta làm.”

Chương 22

Công chúa tuy rằng đoán được biến cố hôm nay cùng ta có liên quan, nhưng lại vạn vạn không ngờ tới những món ăn trên bàn này là ta tự mình làm, cho nên nhất thời, trong mắt nàng vẫn là kinh ngạc không nhỏ.

“Ngươi làm?” Công chúa nhìn mấy món ăn tinh xảo trên bàn, ngây người nửa ngày mới mở miệng hỏi ta.

Vừa thấy bộ dáng ngây ngốc này của nàng, ta liền đắc ý, ngẩng đầu ưỡn ngực nói: “Tất nhiên là ta làm.”

“Ngươi.. Tự mình xuống bếp vì bản cung nấu cơm?”

“Làm sao vậy?” Ta hỏi nàng.

Nàng liếc mắt cao thấp đánh giá ta một cái. “Không hạ độc chứ?”

Ngươi muội!!

Câu này của nàng làm cơn tức của ta xông lên đến đỉnh đầu, nhưng nhớ tới mục đích đêm nay, ta lại đem cơn giận áp chế xuống, yên lặng cả buổi, mới tựa tiếu phi tiếu nói: “Ngày thường ta đối đãi ngươi cũng không ác độc như vậy chứ?”

Lời này nói xong, nhưng lại làm cho biểu tình của nàng có một chút không được tự nhiên, quả thật, ta đối nàng cũng không tính là quá kém, nàng nghĩ ta cũng quá nhỏ mọn rồi.

Không khí thoáng chốc có điểm xấu hổ, ta thấy nàng không nói lời nào, cũng không cầm đũa, trong lòng hơi hơi có chút không vui, đồ ăn này đều là một thân ta tự làm, tự chế biến, bận bịu suốt cả một buổi chiều trong bếp, dễ dàng sao, nàng không ăn thì ta ăn, đồ ăn vẫn còn nóng sốt như thế này mà.

“Ngươi rốt cuộc có ăn hay không?” Ta thở phì phì hỏi nàng: “Ngươi không ăn ta thì ta ăn trước a.”

“Ăn chứ.” Lão Cửu cười lắc đầu, cầm lấy đũa rồi lại ngừng lại, nàng liếc mắt nhìn ta một cái nói: “Bất quá Hiếu Ân không giới thiệu một chút cho ản cung sao? Mấy món này bản cung còn chưa thấy qua mà.”

Sớm nói thôi!

Ta cầm lấy đôi đũa, chỉ vào một đĩa rau xanh mượt nói: “Cần tây xào bách hợp.”

Công chúa kinh ngạc gật đầu, rồi sau đó hỏi ta: “Đây là ngươi tự nghĩ ra? Bản cung vẫn là lần đầu tiên biết bách hợp này cũng có thể làm đồ ăn.”

“Nông cạn quá.” Ta bắt lấy thời cơ, không chút nào keo kiệt bắt đầu cười nhạo nàng, có điều đây cũng là lần đầu tiên, ta nói nàng như vậy mà nàng cũng không cùng ta đấu võ mồm, Lão Cửu như thế không khỏi làm cho ta bực bội, vì thế liền nói tiếp: “Bách hợp không chỉ là hoa, mà còn thường dùng làm thuốc Đông y, có công dụng dưỡng âm nhuận phế, thanh tâm, an thần, thường dùng làm phụ trợ trị liệu cho bệnh bạch cầu, ung thư phổi này nọ...” Vấn đề này vừa được khơi dậy, ta liền chậm rãi mà nói, bệnh nghề nghiệp lại tái phát.

Công chúa vẫn chăm chú nghe, cũng chưa từng đánh gãy lời ta, điều này làm cho ta càng thêm đắc ý, tiếp tục đem những món còn lại nhất nhất đều nói cho nàng.

Đến khi ta nói xong, cũng không thấy công chúa hoàn thần, dường như nàng đang suy nghĩ cái gì. Một lát sau, nàng mới ngẩng đầu nói với ta: “Hiếu Ân nói những thứ này bản cung cũng nghe hiểu một phần, thế nhưng bệnh bạch cầu, ung thư phổi là cái gì? Bản cung mới nghe lần đầu.”

Hỏng rồi!

Trong lòng ta kêu lên một tiếng, quả nhiên là ta quá đắc ý quên hình* rồi.

(*Vì đắc ý nên quên đi dáng vẻ vốn có của mình. Ở đây là chỉ thân phận xuyên không của ẻm.)

Ho khan hai tiếng, ta liền giải thích cho có lệ: “Ngươi tất nhiên chưa từng nghe qua, ngươi lại không học y, kiến thức y học là rất nhiều, ngươi sao có thể đều biết được chứ. Trong thế giới này con người chúng ta đều là nhỏ bé, có rất nhiều thứ mà chúng ta không biết.”

Cửu công chúa cười gượng hai tiếng, “Cho tới bây giờ chỉ biết là Hiếu Ân hạ độc hại người, khi nào thì bắt đầu học y cứu người vậy?”

Lão Cửu nhìn ta, nhìn đến trong lòng ta cảm thấy sợ hãi, chuyện này quả nhiên không thể nhiều lời, càng nói càng rơi vào đường cùng. Ta cúi đầu cả buổi, nghĩ muốn trả lời nàng, lại phát hiện căn bản không biết phải nói cái gì. Cũng may Cửu công chúa ‘Thiện giải nhân ý*’ cuối cùng không tiếp tục truy vấn, nhỏ giọng nói: “Dùng bữa đi.” Chuyện này mới xem như trôi qua.

(*am hiểu lòng người; Giỏi đoán ý người.)

Vừa rồi nhận được giáo huấn nên lúc ăn cơm ta vô cùng im lặng. Không nói lời nào, cũng không ba hoa nữa, chỉ cúi đầu chuyên tâm ăn cơm của mình. Hơn mười lăm phút sau, cơm trong chén đã bị ta ăn sạch sẽ, lại ngẩng đầu vừa vặn thấy công chúa, trong bát nàng còn gần nửa bát cơm, nhưng lại thấy trên bàn, ba món một canh ước chừng ít đi hai ba phần.

Kỳ thật ta làm phân lượng không nhiều lắm, bởi vì dù sao chỉ có đôi ta ăn, nhưng cho dù như vậy, ta cũng thật không ngờ công chúa hôm nay lại ăn nhiều như vậy. Tần suất của hai ta vừa vặn tương phản, ta là ăn ba khẩu cơm mới gắp đồ ăn một lần, còn nàng lại là ăn ba khẩu đồ ăn mới gắp vài hạt cơm, cho nên đại bộ phận đồ ăn trên bàn đều là Lão Cửu ăn.

Nàng có thể cho ta mặt mũi như vậy sao?

Trong lòng ta rất vui vẻ, ngoài miệng hỏi nàng: “Ăn ngon không?”

Nàng chậm rãi nhấm nuốt, từng động tác đều lộ vẻ cao quý, chờ ta hỏi xong, ước chừng qua năm sáu giây sau mới nghe nàng nói: “Tạm chấp nhận.”

Ta xuy thanh: “Tạm chấp nhận mà ngươi còn ăn nhiều vậy?”
“Đói.”

Ôi mẹ của ta, ta còn lâu mới tin ngươi, cười hắc hắc, từ từ di chuyển ghế đến bên cạnh nàng, a dua nói: “Tốt xấu gì thì ta cũng đã ở phòng bếp bận biệu suốt cả một buổi chiều, ngươi không biết ánh mắt bọn hạ nhân nhìn ta thành cái gì đâu, cho dù thực sự không thể ăn, ngươi cũng nên khen ta hai câu chứ.”

“Nhìn ngươi làm cái gì? Phò mã vì công chúa nấu cơm là đạo lý hiển nhiên, lần sau nếu bọn chúng còn nhìn ngươi, ngươi cứ móc mắt chúng.”

Những lời của nàng làm ta bỗng chốc hút một ngụm lãnh khí, ngươi nói xem thân là một nữ nhân, tại sao nàng có thể ác độc như vậy? Động một cái liền đòi móc mắt người khác, ta hèn mọn nhìn nàng, nói: “Đó là mạng người đấy, đừng hở chút là đòi đánh đòi giết, ngươi không sợ ứng báo ứng à.”

Lão Cửu đột nhiên nghiêng đầu liếc mắt nhìn ta, đồ ăn cũng không ăn.

Trong nháy mắt ta liền ngậm miệng không nói nữa, dời đi tầm mắt không nhìn tới nàng. Cô nãi nãi, Lão Cửu cô nãi nãi, hiện tại ta thật sự là nói cũng không dám nói. Giữa lúc ta đang bất mãn, lại nghe Lão Cửu ha ha cười, nói với ta: “Vậy không bằng như vầy, ngày mai bản cung liền phân phó xuống, để Hiếu Ân mỗi ngày đều vì bản cung nấu cơm, nếu ai còn dám dùng ánh mắt kia nhìn ngươi, bản cung sẽ đem bọn họ toàn bộ trục xuất Phò mã phủ, được không?”

Được! Ta vừa lòng gật đầu, đang muốn nói như vậy mới đúng chứ. Lại đột nhiên ý thức được có gì đó sai sai!

Con bà nó, Lão Cửu này nói đi nói lại, cuối cùng lại thành mỗi ngày ta phải xuống bếp nấu cơm cho nàng! Nàng thế nào có thể đem người khác đẩy xuống hố như vậy! Nghĩ đến việc này ta liền không vui, “Như thế nào, đem ta trở thành đầu bếp, ngươi muốn đem đầu bếp nuôi như Phò mã sao?”

“Ngươi cũng nói là bản cung nuôi ngươi, bản cung đã không ngại cực khổ nuôi ngươi hai năm, ngươi ngay cả vì bản cung làm vài bữa cơm cũng không vui sao?”

“Ngươi...”

Ngươi muội a! Lão nương vất vả nấu cơm cho ngươi, không sợ ngạt khói không sợ nóng phỏng, bận rộn cả một buổi chiều, cuối cùng trái lại được con bạch nhãn lang* không biết tri ân báo đáp này cắn lại?! Ta phẫn hận trừng mắt nhìn Lão Cửu, nói thầm nữ nhân này da thịt không có, vóc dáng cũng không, như thế nào lại lợi hại như vậy? Công phu miệng lưỡi kia quả thực cường đại như Transformers**.

(*chỉ loại vong ân bội nghĩa, tâm địa hung tàn.)

(**Người máy biến hình. Ai chưa biết thì có thể lên google xem.)

Trong lúc ta đang cúi đầu hờn dỗi thì Lão Cửu đã buông đũa, than dài một tiếng, vỗ vỗ bả vai của ta nói: “Bản cung no rồi, quả thật không tồi, hôm nay là lần đầu tiên trong hai ba năm qua, bản cung ăn nhiều như vậy.”

Đây là đang khen ngợi ta sao?

Ta nhếch miệng, tinh thần lại phấn chấn lên.

Kỳ thật, có đôi khi đến bản thân ta cũng tự cảm thấy ta thực thiện lương, tính cách chòm sao Song Ngư là như thế sao? Tóm lại chính là lòng dạ mềm mại, không thù dai, cho dù cãi nhau lớn như thế nào, chỉ cần người ta cho ta một chút lợi lộc, ta lập tức sẽ bỏ qua chuyện cũ, lại tiếp tục cùng nàng đùa giỡn.

“Nói đi.” Lão Cửu nhấp một ngụm trà, đột nhiên hỏi ta: “Tự mình xuống bếp là có mục đích gì?”

...

Cái gì cũng không thể gạt được Cửu công chúa.

Nhưng thực ra ta chính là muốn để Lão Cửu vạch trần mà, hôm nay nấu cơm cho nàng quả thật là có mục đích, nhưng nghĩ là nghĩ vậy thôi, đến khi thực sự đối mặt ta lại như thế nào cũng không mở miệng được, bây giờ thì tốt rồi, Lão Cửu thay ta mở miệng, vậy thì ta sẽ nương theo lời của nàng.

“Chính là..” Ta nhìn nàng, cười hắc hắc, ngượng ngùng nói: “Muốn nhờ ngươi giúp ta một chuyện.”

Lão Cửu đem chung trà đặt xuống, “Hiếu Ân từ trước đến nay chẳng phải đều không cần sự giúp đỡ từ bản cung sao, hôm nay lại phá lệ như vậy, chắc cũng không phải là việc gì nhỏ đâu nhỉ?”

Ta nghe xong liền vội vàng lắc đầu: “Đối với ngươi mà nói, xác thực không phải là đại sự gì.”

“Vậy sao?” Lão Cửu nhìn ta, nói: “Nói thử xem.”

“Ta không phải là mất trí nhớ sao...” Ta dừng một chút, hít sâu nói tiếp: “Sau đó ta cũng đã quên mất công phu. Giờ ta muốn luyện lại nhưng lại không biết cách, ta đã xem sách rồi những vẫn không hiểu. Ta chỉ có một thân nội lực lại không biết phải vận dụng như thế nào, cho nên mới muốn nhờ ngươi giúp ta, chỉ điểm cho ta một chút.”

Ta nói một hơi xong, trong lòng cũng khẩn trương, chỉ sợ Lão Cửu không đồng ý, cự tuyệt yêu cầu của ta.

Mà Lão Cửu, quả nhiên như ta dự đoán, bày ra khuôn mặt lạnh băng, mặc dù nàng không nói rõ là không đồng ý, nhưng biểu tình như thế cũng có khác gì nói đâu. Thấy dáng vẻ như vậy của nàng, ta nhất thời giống như khí cầu bị rút khí.

Ai ngờ một lát sau, Lão Cửu lại mở miệng, “Bản cung có lợi ích gì?”

Chương 23

“Vậy ngươi muốn cái gì a?” Ta thì thào mở miệng: “Ta một nghèo hai trắng, ăn của ngươi mặc của ngươi, thật sự không biết có thể cho ngươi lợi ích gì.”

“Có chứ.” Lão Cửu mỉm cười cười “Hiện tại thì có đấy.”

Ta nghi hoặc liếc nhìn nàng một cái, lại phát hiện lúc này trong mắt nàng bất chợt lóe sáng một cách bất thường, vừa thấy ánh mắt này của nàng, trong lòng ta nháy mắt lộp bộp một cái, xong rồi, lại bị ‘lưu ý’ rồi.

Đáp án cũng không khó đoán, ta vì cầu nàng đã lấy cái gì để lấy lòng nàng? Đúng rồi, chính là trù nghệ của ta.

Ta thở dài một tiếng: “Nói đi, làm cho ngươi bao lâu?”

“Một năm.”

“Một năm?!” Ta bật thốt lên kêu to: “Ngươi điên rồi à!”

Lão Cửu nhướng mày: “Hai năm.”

Ta nhất thời choáng váng, vội vàng xua tay nói: “Được rồi, một năm thì một năm.” Hảo hán bất cật nhãn tiền khuy*, trước cứ đáp ứng nàng, chờ sau khi nàng đã đem những thứ cần thiết dạy cho ta, ta sẽ không làm cho nàng nữa, nàng có thể làm khó dễ được ta sao?

(*Hảo hán không chấp nhất cái bất lợi trước mắt.)

Đang đắc ý, lại nghe Lão Cửu thản nhiên nói: “Hiếu Ân tốt nhất đem tính toán nhỏ nhặt trong lòng đều thu hồi đi, ngươi có thể không tuân thủ hứa hẹn, bản cung cũng có thể xem tâm tình chỉ điểm ngươi, đến lúc đó nếu là tẩu hỏa nhập ma, chết bất đắc kỳ tử cũng đừng trách bản cung.”

Tê...

Tiểu vương bát đản này! Cho dù ta có tính toán, nhiều lắm cũng là không làm cơm thôi, nàng ngược lại, trực tiếp chuẩn bị cho ta chết bất đắc kỳ tử. Không có lời, rất không có lời! Lần này, ta cũng không dám tiếp tục ý đồ xấu gì nữa.

Nhiều ngày như vậy, ta coi như nhìn rõ, ta đấu không lại nàng, sâu sắc đấu không lại nàng. Đều nói con người là từ từ mới tiến hóa, mà tại sao ta lại nhìn không ra chứ?! Lão Cửu này nếu dám xuyên đến hiện đại, nhất định chính là một thần đồng a!!

Một nay, ta cũng thực an tâm mà ngủ.

Tuy rằng nói trả công là một năm lao động, nhưng là không phải trả công không, trời sẽ không tuyệt đường sống của ai, đạo lý này ta vẫn hiểu được. Nói chung, nan đề làm ta khốn đốn mấy ngày nay xem như đã được giải quyết, hữu kinh vô hiểm*.

(*Có kinh sợ nhưng không có nguy hiểm.)

Ngày hôm sau, khi ta thức dậy, thật bất ngờ là công chúa không có tiến cung.

Ta tử tử mở mắt, liền thấy nàng nằm nghiêng ở trên giường, tay phải chống đầu, vẻ mặt ôn nhu nhìn ta.

Sai rồi sai rồi, không phải ôn nhu, là cười ti tiện.

Tất nhiên, ta liền bị dọa đến hoảng hồn, mới sáng sớm mà trái tim như sắp nhảy ra khỏi cổ họng. Ta tức giận, cũng không muốn cùng nàng cãi nhau, dứt khoát xoay lưng, dự định tiếp tục nằm ỳ dưới sàn.

Nhưng bất quá chỉ vài giây, ta liền nghe thấy động tĩnh Lão Cửu xuống giường đến đây, ngay sau đó, một trận đau nhức từ dưới mông của ta truyền đến.

“Ngươi muội!” Ta trực tiếp bật dậy “Ngươi đạp ta làm gì!”

Lão Cửu ngẩn ra, “Bản cung không có muội muội, trái lại có tám tỷ tỷ.”

Được rồi. Được rồi. Ta xua tay, lười cùng nàng nói lời thừa.

“Ngươi có học công phu hay không?” Lão Cửu từ trên cao nhìn xuống ta. “Mặt trời đã sắp lên cao, bản cung cũng không có thời gian chờ ngươi.”

Ta vừa nghe đến học công phu, lập tức khơi dậy tinh thần, theo phản xạ định đứng dậy, một bên cầm lấy y phục vừa mặc vừa nói: “Tất nhiên là học rồi, bây giờ sẽ học.”

Ta xoạt xoạt hai ba cái liền đem y phục mặc xong, lại phát hiện Lão Cửu vẫn mặc một thân trung y nhàn nhã, cái này không khỏi làm ta có chút nghi hoặc, “Ngươi không thay quần áo sao?”


“Không cần.” Lão Cửu lại bắt đầu uống trà, “Cũng không phải bản cung học công phu.”

“Ngươi không học nhưng ngươi cũng phải dạy ta nha, chẳng lẽ ngươi muốn mặc trung y đi ra bên ngoài dạy ta công phu sao?”

“Ai nói phải đi bên ngoài?” Nàng liếc mắt nhìn ta một cái, nói: “Ngươi ngoại trừ có một thân nội lực, thì cũng không khác gì người mới bắt đầu. Người mới học công phu, ngươi có biết đều phải luyện cái gì không?”

Ta ngẩng đầu, cố gắng nhớ lại, tất nhiên là nhớ lại nội dung trên phim truyền hình mà đời trước ta vẫn thường xem rồi, nhập môn công phu là luyện... “Đứng trung bình tấn?” Ta không xác định trả lời.

“Chính là trung bình tấn.”

“Cho nên ngươi cũng muốn ta đứng trung bình tấn?”

“Vậy chứ ngươi muốn sao?” Công chúa hỏi lại ta: “Chẳng lẽ ngươi muốn mới bắt đầu thì học về sự tích khai thiên lập địa sao?”
Được rồi được rồi, dụng nhân bất nghi*, ta đã để cho Lão Cửu dạy ta công phu, thì không nên hoài nghi phương pháp dạy của nàng, “Ta phải đứng bao lâu?”

(* Đây là một câu nói nổi tiếng của Tào Tháo. Đầy đủ là: Nghi nhân bất dùng, dụng nhân bất nghi: Không tin thì không dùng, đã dùng là phải tin.)

“Đứng đến khi ngươi chuẩn bị cơm cho bản cung mới thôi.”

Cái gì?! Ta nhìn Lão Cửu, biểu tình giống như ăn phải ớt, nàng có biết hiện tại mới mấy giờ hay không? Hiện tại nhiều là mười giờ sáng, thế nhưng thời gian ta nấu cơm cho nàng là lúc chạng vạng, khoảng thời gian cách nhau cũng phải sáu bảy tiếng!

“Ngươi đùa ta đấy à!” Ngữ khí của ta lộ ra tức giận.

Ai ngờ Lão Cửu lại thản nhiên quét mắt nhìn ta một cái, nhẹ nhàng nói: “Có học hay không.”

Bốn chữ này của nàng, có thể nói là lộ ra coi thường không thèm che đậy, vốn là ta nên tức giận, nhưng nghĩ lại, lại cảm thấy có thể là ta đã hiểu lầm nàng. Nàng là công chúa, ngạo khí trong cốt tủy nhất định sẽ không cho phép nàng sử dụng thủ đoạn hèn hạ, nàng nếu muốn chỉnh ta, nhất định sẽ quang minh chính đại, chỉ vào người của ta nói ‘Ta muốn chỉnh ngươi’.

Xem ra là ta lòng dạ tiểu nhân.

Ta tự giễu cười cười, giơ lên song chưởng bắt đầu đứng trung bình tấn, trong lòng nói không phải chỉ là sáu bảy tiếng thôi sao, lúc đi học quân sự ta cũng đã đứng sáu bảy tiếng mà, không ăn được khổ trong khổ, sao có thể thành vi nhân thượng nhân*?

(*ngật đắc khổ trung khổ phương vi nhân thượng nhân : Chịu được cái khổ cùng cực thì mới là kẻ vượt trên mọi người.)

Bất quá sau đó, ta phát hiện ta nghĩ cũng quá dễ dàng!

Đứng trung bình tấn còn khó hơn đứng trong quân đội cả trăm lần! Phía dưới chân thì không nói, tuy rằng cơ thể đã dần dần mất cảm giác, nhưng tư thế vẫn có thể duy trì, chỉ là thân trên, hai cánh tay của ta, bất tri bất giác đã bắt đầu từ từ hạ xuống.

Lão Cửu ở bên cạnh ta thì nhàn nhã tự tại, nàng nằm trên thảng y*, tay trái cầm sách, tay phải cầm nho, ăn thật tiêu sái! Hơn nữa ta phát hiện nàng còn có thể nhất tâm nhị dụng**, nhìn sách mà cũng có thể đồng thời quan sát tư thế của ta, hai tay của ta chỉ cần có xu thế hạ xuống, nàng sẽ lập tức cầm lên một trái nho, ‘Véo’ một cái bắn vào cánh tay của ta.

(*ghế nằm hoặc ghế dựa.)

(**là thể hiện của việc phân chia ý thức thành 2, có suy nghĩ và cảm nhận hoàn toàn tách biệt với nhau. Ví dụ như 1 tay vẽ tròn 1 tay vẽ vuông.)

Ngươi đừng nghĩ đó chỉ là trái nho, sờ nhẹ liền chảy ra nước, lúc nàng dùng nó làm đạn chính là dùng nội lực a, uy lực kia quả thực không thua gì uy lực của đạn cung[1]!

Một hai tiếng trôi qua, trên cánh tay của ta tất cả đều là chi chít hồng ấn, nhưng lại dính toàn nước nho, ghê tởm muốn chết.

Cứ như vậy đến tận buổi chiều, ta cũng không biết bản thân làm thế nào có thể trụ được đến giờ, chờ Lão Cửu vừa nói: “Hôm nay đến đây thôi.” Thì giây tiếp theo, ta lập tức liền xụi lơ nằm vật ra đất, lúc này trên mặt đất vẫn còn tàn tích của cái đống đạn nho của Lão Cửu lúc nãy, nhưng ta cũng không quan tâm nữa, dù sao đã nằm rồi, ta cũng không muốn đứng dậy nữa.

Nhưng Lão Cửu cũng chỉ dung túng ta từng ấy thời gian, sau đó nàng sẽ không khách khí đứng dậy đứng bên cạnh vừa lấy chân đạp ta vừa nói: “Đứng lên.”

Ta vốn định xua tay bảo nàng tìm chỗ nào mát mẻ rồi ngồi đó chơi đi, thế nhưng ta cố gắng hai ba lần, vẫn không có một chút cảm giác là tay của ta còn tồn tại, đấy là tất nhiên. Ta từ từ nhắm hai mắt, giống như người sắp chết nói với nàng: “Để ta nghỉ một lát, ngươi tự chơi đùa một mình đi.”

“Đứng lên.” Lão Cửu giống như không nghe thấy, lại tiếp tục đạp ta: “Đứng lên đi nấu cơm, bản cung đói bụng.”

Mẹ của ta a!

Ta đều khóc không ra nước mắt!

Trong lòng kêu khổ thấu trời, nhưng bên ngoài ta lại vẫn không nhúc nhích tí nào, Lão Cửu thấy ta giở trò chơi xấu, cũng không đạp ta nữa, nàng lại quay lại ngồi trên ghế, ánh mắt giống như sắp ăn thịt ta vậy, “Đếm tới ba, nếu ngươi không đứng dậy, ngoại trừ trung bình tấn, bản cung sẽ không dạy ngươi thêm gì nữa.”

“Một... Hai...”

Ngươi giỏi!! Ta nghiến răng nghiến lợi, xoay người sang hướng khác âm thầm đưa ngón giữa với nàng.

Cũng không biết ta vật vã bao lâu, lúc này mới lung lay đứng dậy, cúi đầu, giống như xác chết lết tới trù phòng. Cả một đường đi, ta không ngã sấp xuống thật sự là vạn hạnh trung bất hạnh*. Thật sự không có nói quá, bây giờ ta đã không còn cảm giác được tứ chi của ta đang ở đâu nữa rồi.

(*Điều may mắn trong xui xẻo.)

Đứng đần người trong trù phòng, ta cũng không có tâm tình chuẩn bị cái gì ba món một canh cho nàng. Đúng, ta là ngay cả đồ ăn cũng không muốn nấu nữa. Cứ ngây ngây ngốc ngốc ở trù phòng nửa giờ, ta lại kéo cơ thể không phải là của mình, cùng hạ nhân lê lết tới chính sảnh.

Tâm tình công chúa dường như rất tốt, khi thấy ta tiến vào vẻ mặt phúc hắc cười tủm tỉm. Nhưng, sau khi nàng nhìn thấy bữa tối mà ta mất nửa giờ đề chuẩn bị kia, sắc mặt nháy mắt lãnh đạm xuống, biến hóa còn nhanh hơn lật sách.

“Đây là cái gì?” Lão Cửu nhìn thứ đã có chút biến thành màu đen trong cái đĩa trước mặt, hỏi ta. Ta uể oải, lẩm bẩm nói: “Cơm xào chứ gì. Cơm xào Thái Hoàng[2].”

“Ngươi bảo bản cung ăn cái này?” Nàng chỉ vào đĩa cơm xào, mặt biến đen đến sắp thành than. “Ngươi dám lấy thứ này đến cho có lệ với bản cung?”

- ---------------

[1] Đạn cung: Là một loại Cung cánh “cong đơn”, có hai sợi giây kết lại buộc hai đấu nối liền với một miếng da trâu ở chính giữa, dùng để bắn đạn sõi & đá, đạn chì, đạn bi đất sét nung, đạn bi thủy tinh hoặc đạn bi sắt thép, thường dùng để săn bắn nhưng cũng được dùng trong chiến trận.

Mọi người cứ tưởng tượng đến cái ná dùng để bắn chim á, rồi bỏ cái thân hình chữ Y ra, thế vào hình dạng cong của cây cung là ra nó đó. =))))

[2]Có lẽ là cơm xào kiểu Thái.

Chương 24

“Ai có lệ ngươi?” Ta lặng lẽ lắc đầu, yểu xìu nói: “Ta còn dám có lệ với ngươi sao?”

Đã được diện kiến qua trình độ hung tàn của Lão Cửu, nếu ta còn dám làm qua loa với nàng, đó mới thật sự là muốn chết. Ta cố nâng cao tinh thần, chỉ vào đĩa cơm xào kia giới thiệu: “Ngươi đừng nhìn vẻ ngoài nó khó coi mà xem thường, ăn rất ngon đấy.”

Thấy nàng vẫn không tin, ta liền lập tức cầm thìa múc một thìa đầy cho vào miệng, vừa ăn còn vừa làm ra biểu tình ‘Đây đúng là nhân gian mỹ vị’. Kỳ thật ta cũng không có lừa nàng, ta quả thật cảm thấy hôm nay cơm xào này ăn đặc biệt ngon, có lẽ là do ta quá đói đi, hiện tại chỉ sợ cho ta cái bánh bao, ta cũng có thể đem nó trở thành cao lương mỹ vị mà thưởng thức.

Mặc dù Lão Cửu vẫn là bộ dạng ngờ vực, nhưng cuối cùng cũng vẫn cầm lấy đũa, đôi đũa vừa hạ xuống, kết quả chỉ gắp hai ba hạt cơm bỏ vào miệng. Cũng may là ta không có trứng, nếu không thế nào cũng phải đau chết mất thôi*.

(*Trong câu này có 2 từ ‘trứng’ và ‘đau’. Từ gốc là [蛋疼][Trứng đau]đây là từ chỉ trạng thái rất bối rối lúng túng khi gặp một việc bất ngờ, cũng để hình dung trạng thái bất đắc dĩ. Và từ này là dùng cho nam. Ý ẻm là Cửu nhi lúc hạ đũa thì khí thế như vậy mà đến khi gắp cơm thì chỉ có mấy hạt thôi á. Cũng may ẻm là nữ nhân nếu không là ‘thốn’ chết rồi =))))).)

Dù vậy, ta vẫn trưng ra vẻ mặt chân thành hỏi nàng: “Hương vị thế nào?”

Lão Cửu tinh tế thưởng thức nửa ngày, mới lẩm bẩm nói: “Cũng không phải là không thể chấp nhận.”

“Ăn rất ngon được không!” Ta vô cùng khó chịu.

Lão Cửu lại gắp một đũa cơm, ăn xong mới nói: “Là ngươi quá đói bụng.”

“Vậy ngươi còn ăn làm gì?!”

Vốn nghĩ khi nói xong lời này, Lão Cửu kiêu ngạo nhất định sẽ lập tức bỏ đũa xuống, thốt lên ‘Không ăn nữa.’ Nhưng ai ngờ kết quả lại hoàn toàn khác xa những gì ta nghĩ, Lão Cửu chẳng những không có không ăn, trái lại còn đổi đũa thành thìa, một thìa kia vừa hạ xuống, mặc dù không nhiều như ta lúc nãy, thế nhưng nãy giờ nàng cũng đã ăn hai ba đũa rồi!

Nữ nhân này! Vừa nói cơm của ta cơm không thể ăn, giờ còn ăn ngon như vậy! Xem ra nói nữ nhân đều là khẩu thị tâm phi những lời này không sai một chút nào, nhưng Lão Cửu, lại có bao nhiêu việc là đối với ta khẩu thị tâm phi đây?

Trong lòng ta bỗng nhiên xao động, nói thầm tại sao ta lại nghĩ đến mấy chuyện này chứ? Nàng khẩu thị tâm phi thì có liên quan gì đến ta? Tức giận liếc mắt Lão Cửu một cái, lại phát hiện đĩa cơm rang vừa rồi vẫn còn đầy mà chỉ mới vài giây đã mất một phần ba!

Khóc ròng! Ngươi muội! Cơm xào của ta!!

Ta cũng không dám miên man suy nghĩ nữa, cầm lấy thìa bắt đầu liều mạng ăn cơm, vừa ăn vừa uất ức muốn chết, rõ ràng người mà cả ngày nay chưa được ăn cơm là ta có được không, Lão Cửu cả ngày nằm ở trên ghế ăn nho, an nhàn không biết là bao nhiêu! Ta tiêu hao thể lực cả một ngày, cuối cùng tiểu vương bát đản này còn muốn cùng ta cướp miếng ăn.

Vốn nghĩ buổi tối Lão Cửu sẽ không ăn bao nhiêu, kết quả lần này ta đã tính sai rồi, ta sợ rằng buổi tối sẽ đói bụng cho nên phải liều mạng ăn. Lão Cửu thấy ta ăn cơm giống như đã bị bỏ đói mười năm, dần dần cũng bắt đầu không hài lòng, nàng vừa ăn vừa trừng mắt với ta, ánh mắt kia sắc bén đến mức giống như hận không thể đem ta bắn chết.

Ta cũng làm như không phát hiện ra điều đó, tiếp tục vùi đầu ăn, ai ngờ Lão Cửu lại thi triển công phu, cầm thìa ngăn cản thìa của ta, không cho ta tiếp tục ăn! Chết tiệt! Ta hết sức nổi cáu, lúc này thực hận không thể một chưởng đánh chết nàng!

“Ngươi có biết xấu hổ hay không!” Miệng ta vẫn còn đầy cơm, nên lời nói có chút không rõ mắng nàng: “Ngươi đường đường là công chúa, nhưng lại cướp miếng ăn của ta!”

Lão Cửu không nhanh không chậm tiếp tục ăn cơm xào, cả nửa ngày mới nhẹ phiêu ra một câu: “Không có nga, đồ ăn là Hiếu Ân làm cho bản cung, không nên nói ngược nha.”

“Ngươi cũng nói là ta làm cho ngươi, ta vất vả đứng trung bình tấn cả một ngày mệt gần chết mà còn phải nấu cơm cho ngươi, ngươi trái lại, đã ăn cơm ta làm còn không cho ta ăn, ngươi sao có thể ác độc như vậy? Sao có thể vô lương tâm như vậy?!” Đặt mạnh cái thìa xuống bàn một cái, xem như là thật sự muốn cùng nàng tuyên chiến, Cửu công chúa này thật khinh người quá đáng.

Lão Cửu vẫn bất vi sở động, nhàn nhã tiếp tục ăn cơm xào.

Ta nhất thời cảm thấy nàng đúng là không còn thuốc chữa nữa rồi, tiểu hỗn đản này quả thực chính là một ả ác ma, giờ phút này ta thật hy vọng, Lão Cửu nếu có một phần thiện giải nhân ý như của Bát công chúa thì thật tốt, ta cũng không có hy vọng xa vời rằng sau khi ta đã bận bịu suốt một ngày thì nàng sẽ vì ta mà bưng trà rót nước, nhưng tối thiểu cũng không cần cướp miếng ăn của ta chứ!

Chờ thêm một lúc lâu sau, tiểu hỗn đản này cũng đặt thìa xuống.

Nàng nhìn ta chăm chú, ánh mắt dần dần trở nên phức tạp, ta mặc dù nổi giận, nhưng cũng không phải kẻ ngốc, tất nhiên nhìn ra có chỗ gì đó không đúng. Nàng không giống như muốn phát hỏa, mà là có một cỗ... Một cỗ...

Ai, ta cũng không biết phải hình dung như thế nào.

Khi ta vẫn đang không hiểu ra sao thì Lão Cửu lại nhàn nhạt mở miệng, thanh âm không có một chút độ ấm như trước kia: “Bản cung cùng ngươi tranh đoạt, ngươi sẽ không cướp về sao? Hôm nay ngươi là ở trong phủ, nhưng đến một ngày nào đó gặp kẻ địch, ngươi cũng muốn nổi giận đùng đùng rồi tranh luận cùng hắn à? E rằng chỉ có bản cung mới nhàn hạ thoải mái nghe ngươi dong dài, người khác sẽ không như vậy đâu. Nếu có kẻ uy hiếp đến ngươi, ngươi nên phản kích, cho dù ngươi đánh không lại hắn, thì cũng phải dùng trí.”

Nàng nói xong, từ tốn lấy khăn xoa xoa miệng, đứng dậy nói: “Xem ra một ngày này đứng trung bình tấn là đứng không rồi, ngày mai tiếp tục đứng đi, chờ khi nào ngươi có thể ở trên bàn này đoạt lấy thức ăn từ tay bản cung, bản cung sẽ dạy ngươi cái khác.”

Ta ngây ngốc đứng ngay tại chỗ, cả người hóa đá.

Ban đêm, ta trằn trọc, khó có thể đi vào giấc ngủ.

Nghĩ đều không nghĩ ra cái gì, có điều thái độ đã nghiêm chỉnh hơn rất nhiều, những lời công chúa nói với ta đêm qua làm ta biết rằng nàng là thật tâm chỉ dạy cho ta, ta cầu nàng lâu như thế, không phải là vì kết quả hôm nay sao? Một khi đã như vậy, ta lại có gì lý do còn không thật sự học tập, còn suy đoán cái gì?
Huống hồ, cho dù mệt thì mệt, nhưng chưa bao giờ nàng kêu ta đi chết đi.

...

Hôm nay Lão Cửu vào cung, ta vẫn như cũ đứng trung bình tấn, bất quá là nàng lại để lại một tên hạ nhân ở một bên giám sát ta. Nếu đặt vào ngày hôm qua, ta nhất định sẽ lười biếng, nhưng hôm nay không giống, ta hiểu được công phu này là ta học cho bản thân chứ không phải vì ai khác, cho nên ta vô cùng chăm chỉ học.

Vốn nghĩ hôm nay nhất định sẽ càng mệt hơn so với hôm qua, thế nhưng lại dần dần phát hiện thoải mái rất nhiều, hơn nữa thời gian càng lâu, tâm càng yên tĩnh. Cũng không biết thật sự là như vậy, hay là do ảnh hưởng tâm lý, nhưng nói tóm lại là không xấu.

Giữa trưa ta một mình dùng ngọ thiện*, định dùng xong sẽ tiếp tục đứng trung bình tấn, vừa muốn bắt đầu, đã thấy hạ nhân mang hai thùng nước ra, ta hơi bực bội, không biết hắn muốn làm gì.

(*Bữa trưa.)

“Cái này là để làm gì?” Ta hỏi hạ nhân kia.

Hạ nhân đó vấn an xong liền cúi đầu nói: “Công chúa trước khi tiến cung đã phân phó nô tài, nói nếu đến buổi trưa mà Phò mã gia chưa từng lười biếng, buổi chiều sẽ lại thêm hai thùng nước treo trên cánh tay, nếu buổi chiều cũng có thể hoàn thành đầy đủ, chờ đến chạng vạng khi công chúa hồi phủ sẽ có thưởng.”

Thưởng?

Khóe miệng không tự giác thoáng cong lên, nàng có thể thưởng cái gì cho ta? Không có tai họa thì ta đã hạnh phúc lắm rồi.

Có điều nói thật, ta đúng là có tò mò.

Ta cười gật đầu, tất nhiên rất vui vẻ: “Được!” Ta nói với hạ nhân kia: “Đến đây đi.”

Nô tài cẩn thận đem thùng nước treo trên cánh tay ta, xong lại đi qua một bên đứng.

Giữa trưa là thời điểm nóng nhất trong ngày, mùa này mặc dù nhiệt độ không cao, nhưng ánh nắng gay gắt này cũng phơi ta đến đầu choáng mắt hoa, bây giờ trên người ta mồ hôi chảy cứ như hệ thống cung cấp nước, cả người đều ẩm ướt.

Trong lúc ta sắp chịu không nổi thì đã thấy Quả Đào vô cùng lo lắng từ nơi khác chạy tới, trong tay còn bưng một chung trà, không biết là muốn làm gì. Quả Đào dừng ở trước mặt ta, đưa ta chung trà, nói: “Trời rất nóng, ta đã pha cho ngài một chung trà thanh nhiệt giải nóng, còn có thêm băng* nữa!”

(*Là nước đá đó. Mình nghĩ thời người xưa có lẽ cũng chưa biết nước đá đâu nên để nguyên là ‘Băng’ luôn.)

Cái gì? Thêm băng? Ta vừa nghe liền cảm thấy mừng rỡ, Quả Đào này hôm nay thật là quá tuyệt với, tại sao lại có thể biết ta sắp chịu không nổi, còn cố ý tìm cho ta khối băng để giải nhiệt vậy.

Ta vô cùng cao hứng, định đặt hai cái thùng nước trên tay xuống, hảo hảo hưởng thụ một chút trà ướp lạnh này, ai ngờ Quả Đào thấy động tác của ta, liền thốt ra: “Đừng đừng đừng!”

Ta hơi bực bội, “Làm sao vậy?”

Quả Đào nhỏ giọng nói: “Công chúa đã căn dặn, bảo ngài phải giữ nguyên tư thế này để uống, nếu đặt thùng nước xuống thì sẽ không cho ngài uống nữa.”

Lại là... Công chúa?

“Nàng đã trở lại?” Dứt lời, ta bắt đầu nhìn xung quanh.

“Không có.” Quả Đào nói: “Là mới lúc nãy, người trong phủ đã chạy đến nói cho ta biết, công chúa nói ngày nắng, sợ ngài chịu không được khí nóng, cho nên sai ta pha cho ngài một ly trà, khối băng vẫn là đặc biệt đem từ trong cung ra.”

Nghe Quả Đào nói như vậy, không hiểu sao trong lòng ta lại giống như được bôi một tầng mật, có một chút ngọt, một chút ấm áp.

“Gia?” Quả Đào thấy ta ngẩn ngơ, vội hỏi: “Ngài uống nhanh đi, trời hôm nay vẫn còn chưa nóng lắm đâu, cũng không biết công chúa như thế nào làm ra được băng, dù sao nhất định cũng không dễ dàng, ngài đừng để nó tan hết.”

“Ân!” Ta lên tiếng, ngưỡng cổ để Quả Đào uy ta uống.

Nói thật, tư thế này uống trà thật sự là không dễ dàng, nhưng tại sao, lúc này tâm tình của ta lại vô cùng tốt, đừng nói là bảo ta vừa nâng hai thùng nước vừa uống, cho dù là bảo ta vừa trồng cây chuối vừa uống, ta cũng nguyện ý.

Một chung trà kia, thật sự là mát lạnh đến tận trong tâm.

Phò mã cũng là hoa nhi EDIT - Chương 21 - 30


Chương 25

Không biết là do chung trà giải nóng kia quả thật có tác dụng hay do tâm lý, tóm lại từ sau khi ta uống chung trà kia, mặc dù mặt trời đã ngay đỉnh đầu nhưng ta cũng không còn cảm thấy nóng nữa, vài canh giờ trôi qua cũng cảm thấy nhanh như mới một khắc đồng hồ.

Đảo mắt, Lão Cửu đã trở lại.

Nàng đột nhiên xuất hiện ở trước mặt ta, quả thực làm ta cả kinh, hai cánh tay không khỏi run lên làm nước trong thùng rơi ra một bãi. Ta hận a, trong lòng nghĩ thầm kiên trì đến cả ngày cũng không đổ một giọt nước, giờ thì xong rồi, phần thưởng ta tâm tâm niệm niệm phỏng chừng cũng đi theo đám nước này rồi. Vì thế lửa giận lập tức bùng lên, quay đầu đối với hạ nhân đứng một bên kia bắt đầu quát lớn: “Công chúa đến tại sao ngươi lại không thông báo!”

Hạ nhân kia nghe thấy ta rống giận như vậy liền run rẩy, cạnh một tiếng quỳ xuống, ta đang muốn tiếp tục mắng hắn, lại nghe Lão Cửu chậm rì rì mở miệng nói: “Đổ chính là đổ, còn trách người khác làm chi, là bản cung bảo hắn không cần thông báo, như thế nào, ngươi cũng muốn mắng bản cung sao?”

Ta lén lút phiên một cái bạch nhãn, căm phẫn bất bình.

Liên hợp cùng hạ nhân khi dễ ta, nàng biết rõ là ta không dám mắng nàng mà.

Lão Cửu lại nói: “Được rồi, hôm nay đến đây thôi.”

Ta nghe vậy, lúc này mới buông hai thùng nước xuống, sau đó bắt đầu lắc lắc thân mình vận động để lưu thông máu. Đến khi làm xong hết thảy, lại phát hiện hạ nhân kia vẫn còn quỳ trên mặt đất không có đứng dậy, ta cũng hiểu được là do bản thân mình kiếm chuyện, vì thế liền khoát tay áo: “Đứng lên đi.”

Hạ nhân kia vội vàng tạ ơn rồi nhanh chóng đứng dậy tránh qua một bên, sau đó ta quay lại nhìn Lão Cửu, trong lúc nhất thời ta cũng không biết phải cùng Lão Cửu nói cái gì. Kỳ thật nếu theo như bình thường, đôi ta khẳng định sẽ như khắc tinh tranh cãi không ngớt, nhưng nàng hôm nay...

Lúc này tâm tình của ta cũng không biết phải hình dung như thế nào, nói tóm lại sự chuyển biến trong nhất thời này, làm ta có chút xấu hổ.

Nhưng thật ra là Lão Cửu, buổi chiều sau khi vừa làm một chuyện thiện nhân giải ý xong nhưng lại tuyệt như không biết, biểu tình trên mặt vẫn không khác gì thường ngày, vẫn là ngạo mạn như vậy, tựa như không đem bất luận kẻ nào để vào mắt.

Nhìn nàng như vậy, trong nhất thời ta lại có chút dao động, đáy lòng giống như có một thanh âm đang thì thào tự nói, người không coi ai ra gì như Lão Cửu, nhưng lại có thể đem ngươi phủng trong lòng bàn tay che chở, ngươi lại có tài đức gì chứ?

Đúng rồi, ta có tài đức gì đâu? Lúc vừa mới đến đây vẫn còn chưa rõ lắm tình hình, nhưng hiện tại so cùng người khác, ta không đọc đủ thứ thi thư, cũng không hùng tài vĩ lược, thậm chí ngay cả công phu cũng chỉ bằng người mới nhập môn. Thứ duy nhất có thể đưa ra chỉ có bộ dáng này, thế nhưng ta còn là nữ tử ra vẻ nam tử, vẻ mặt giống tiểu bạch kiểm.

Ai, thở dài trong lòng, nam tử trên thế gian quỳ gối dưới váy Lão Cửu không biết có bao nhiêu, thế nhưng cố tình nàng lại chọn ta làm Phò mã. Tất cả những chuyện này, đến tột cùng là ông trời có mắt hay là tạo hóa trêu người đây.

Ta đứng ngốc cả nửa ngày, Lão Cửu đứng trước mặt ta cũng nghi hoặc không thôi, nàng giơ tay lắc lắc ở trước mặt ta, nhẹ giọng nói: “Choáng váng sao?”

Ta phục hồi tinh thần lại, đáy lòng bật cười, không phải chính là choáng váng sao.

“Hôm nay ngươi muốn ăn cái gì?” Hiếm khi ngữ khí của ta tốt như vậy.

Dường như Lão Cửu cũng bị ngữ khí này của ta làm kinh ngạc, ánh mắt khó tin nhìn ta nửa ngày cũng chưa mở miệng nói chuyện.

“Ngươi cũng choáng váng rồi sao?” Ta trả thù tính mở miệng.

“Ngươi mới choáng váng.” Lão Cửu lập tức xoay người, đưa lưng về phía ta.

Ta cười to, tổng cảm thấy hôm nay Lão Cửu đặc biệt đáng yêu.

“Có điều hôm nay không cần ngươi nấu cơm nữa.” Lão Cửu lại nói.

Ta hơi khó hiểu, vội hỏi nàng vì cái gì.

“Không phải nói nếu hôm nay biểu hiện tốt thì sẽ thưởng cho ngươi sao, phần thưởng chính là hôm nay không cần ngươi phải nấu cơm.” Bất quá sau khi nói xong lời này, nàng lại đột nhiên nói: “Nhưng chỉ có một lần, thưởng cho cũng chỉ có một lần như vậy.”

...

1 năm 365 ngày, ta sẽ phải nấu cơm 364 ngày?! Điều này sao có thể?

“Lỡ như xuất hiện tình huống đặc biệt thì sao?” Ta hỏi nàng. “Lỡ như ngươi vào cung rồi về trễ, hoặc là buổi tối không ở trong phủ thì sao? Chẳng lẽ ngươi không có trong phủ, ta vẫn phải nấu cơm cho ngươi sao?”

“Yên tâm!” Lão Cửu xoay người lại vỗ vỗ vai của ta, hai mắt phiếm tinh quang: “Hiếu Ân nấu cơm, cho dù bản cung ở ngàn dặm xa xôi, cũng nhất định sẽ tranh thủ trở về đúng giờ để hưởng dụng.”

Ngươi... Cái đứa ham ăn này...

Sau đó, đôi ta liền tách ra, nàng đi nơi nào ta không biết, còn ta thì đi tắm rửa một phen, tẩy sạch một thân mồ hôi dơ bẩn cả ngày, thay vào một bộ xiêm y sạch sẽ. Sau khi làm xong hết thảy thì trở lại chính sảnh, công chúa đã ngồi trước bàn gỗ tử đàn, hơn nữa trên bàn đã được đặt đầy đồ ăn phong phú.

Nước miếng của ta cũng sắp chảy hết ra rồi, cũng không quan tâm gì nữa, vừa nói với công chúa câu ‘ta ăn trước’ xong liền cầm lấy chiếc đũa giống như cuồng phong càn quét mọi thứ trên bàn ăn. Nhưng ăn ăn ăn một hồi, lại cảm giác có chút không đúng, cảnh tượng hôm nay hình như có chút quen quen, hơn nữa quen thuộc giống như chuyện phát sinh mấy ngày trước.
Ta vừa nâng mắt liền biết không đúng chỗ nào, “Ngươi như thế nào không ăn?” Ta cau mày, thật sự là không có thói quen bị người khác nhìn chằm chằm lúc ta ăn cơm.

Tay phải Lão Cửu chống đầu, vẻ mặt lười biếng, chăm chú nhìn ta vài giây, sau đó mới mở miệng: “Bảo trì thân hình.”

Phốc...

Một miệng cơm của ta thiếu chút nữa phun lên mặt nàng rồi!

Nữ nhân này, thật đúng là làm ta không còn lời nào để nói. Nhưng nghĩ một chút, nàng như vậy không phải là khẳng định trù nghệ của ta đấy chứ? Nếu là như thế này, lỡ như một ngày kia ta không còn ở đây, nàng có thể đói chết hay không đây?

Nhưng thật sự có một ngày ta không còn ở đây nữa sao?

Lắc đầu, nhất định là sẽ không.

Nhưng mấy năm sau khi ta nhớ lại ý nghĩ này, tối đa cũng chỉ có thể lắc đầu thở dài, chúng ta không thể thay đổi số mệnh, cũng không lĩnh ngộ được thiên cơ, sự tình thật sự trở thành sự thật, ta cũng chỉ có thể cảm thán thế gian này nếu có thuốc hối hận thì tốt rồi, nếu có, ta nhất định sẽ không giống như bây giờ, cho dù phải vì nàng làm thêm nhiều bữa cơm hơn nữa ta cũng nguyện ý.

Sau khi ta đã ăn xong buông đũa xuống, nhìn thoáng qua Lão Cửu, nàng vẫn là một bộ dáng lười biếng như vậy. Nhưng không biết tại sao, thấy nàng như thế ta lại có một loại cảm giác nàng lúc này thật phờ phạc, không có sức sống.

Người thiện lương như ta, trong lòng tất nhiên sẽ có chút không thoải mái: “Hay là ta đi nấu cho ngươi bát cháo hay gì đó đi?”

Vừa nghe thấy lời này của ta, trong mắt Lão Cửu lập tức phóng ra một đạo hào quang, nhưng nàng che dấu cực nhanh, nháy mắt liền khôi phục lại bộ dáng vừa rồi, hữu khí vô lực nói: “Quên đi, bản cung đã nói hôm nay miễn cho ngươi.”

Giả bộ! Ngươi còn giả bộ!

Ta cắn răng, vốn nghĩ rằng ngươi đã không cần bậc thang này, vậy ta sẽ thuận theo ý tứ của ngươi. Nhưng cố tình tiểu vương bát đản này thấy ta không nói gì nữa, đôi mắt kia cứ nhìn ta chăm chú. Bị ánh mắt đáng thương như vậy nhìn đến làm ta cảm thấy nổi hết cả da gà.

Ta chính là hận cực sự thiện lương lúc này của ta a.

“Không có gì đáng ngại, một bát cháo thôi mà, cũng không mất bao nhiêu thời gian đâu.” Trời biết lời này của ta có bao nhiêu trái lương tâm a!

“Thực sẽ không đáng ngại?”

“Không ngại.”

“Ai.” Lão Cửu thở dài một tiếng “Nếu Hiếu Ân đã muốn vì bản cung xuống bếp, vậy thì bản cung sẽ ăn hai bát.”

Ngươi muội a!!

Lúc này ta thật muốn đâm đầu vô tường chết quách cho rồi, rõ ràng người giả bộ đáng thương là nàng! Rõ ràng muốn ăn cháo cũng là nàng! Vì cái gì nghe xong lại giống như là ta nịnh hót vội vàng nấu cháo dâng cho nàng vậy!

Cuối cùng, ngày hôm nay ta vẫn không tránh khỏi vận mệnh nấu cơm cho công chúa.

Một năm này, ta rõ ràng không phải chỉ cần nấu cơm 364 ngày thôi sao?! Vì cái gì đã được miễn cho rồi mà kết quả vẫn là phải nấu cơm 365 ngày!!

Ta hận a! Tự làm tự chịu a!

...

Ngày lại ngày trôi qua, dần dần, khí trời cũng bắt đầu ấm lên. Lúc này cách thời gian đi Nam hạ ngày càng gần, mà mấy ngày gần đây, mỗi ngày Lão Cửu đều đi đi về về trong cung như con thoi, ta cũng thấy kì quái, công chúa đã xuất giá rồi chẳng lẽ mỗi ngày đều phải chạy vào cung sao? Đem chuyện này hỏi Quả Đào, lại biết được lúc trước công chúa một tháng mới hồi cung như vậy một lần, vậy mà trong một tháng thời gian này, Lão Cửu quả thực đem số lần tiến cung trong hai ba năm đều dùng.

Nàng nhất định sẽ không phải là đột nhiên đổi tính, biết phải làm tròn đạo hiếu đấy chứ? Ta đoán tám phần chắc là vì chuyện Nam hạ, nghĩ thầm trong lòng xem ra nàng thật đúng là không muốn đi, ngày ngày tiến cung cũng là để tìm phụ hoàng của nàng nhõng nhẽo kiên quyết không đi đây mà.

Mà trong khoản thời gian này, công phu của ta vì đã được khắc khổ luyện tập mỗi ngày mà đột nhiên tăng mạnh.

Nếu là lúc trước, người ở trong phủ sẽ thường xuyên thấy ta cùng công chúa dùng võ mồm để công kích đối phương. Nhưng bây giờ đôi ta dĩ nhiên từ động khẩu chuyển sang động thủ. Hai ta chuyển biến như vậy, nhưng chịu tội cũng chỉ có hạ nhân, hôm nay bổ hư cây, ngày mai lại đục cái hố trên mặt đất, những thứ này nhìn mãi cũng quen mắt.

Thậm chí có lúc, khi ta đi ngang qua trong viện còn có thể nghe thấy bọn nha hoàn bà tám cùng nhau nghị luận ‘Nhìn Công chúa và Phò mã gia bây giờ lại nhớ tới bộ dáng lúc đầu của hai người a’.

Ban đầu? Đúng rồi, chắc hẳn ban đầu cũng không khác bây giờ là bao, công chúa đối với ta vẫn như trước chiêu chiêu bất lưu đường sống, mà ta... Sợ là sẽ không dễ khi dễ giống tên Hiếu Ân tiền nhiệm như vậy.

Người xem ra chính là như vậy, khi không có côngphu thì sợ công chúa, sợ phải chết, giờ có công phu rồi, tâm lý cũng kiên cườnghơn.@D

Chương 26

Hôm nay, Bát công chúa lại tới quý phủ, vốn ta không muốn đi, nhưng lại không thể, làm nhị đương gia của Phò mã phủ, theo lý ta phải nên đi gặp. Huống hồ trước khi ta đi đã nghe Quả Đào nói, Bát công chúa nói tới nói lui vẫn là muốn đến tìm ta tán gẫu, hài tử ba tuổi đều có thể nghe ra ý bên trong.

Trong lòng ta cả kinh, vội hỏi công chúa có phản ứng gì?

Quả Đào nói công chúa diện vô biểu tình, nhưng Quả Đào đơn thuần đến ngốc nghếch thì làm sao có thể nhìn thấu Lão Cửu? Trên đường đi đến ta liên tục cảm thán, nói thầm trong lòng buổi tối xác định chắc chắn lại là một trận ác liệt phải đánh nữa đây.

Đến chính sảnh, nhìn thấy vẻ mặt Bát công chúa đều là vui vẻ đến nở hoa.

Ta vội vàng liếc mắt nhìn nàng một cái, lại nhanh chóng đem ánh mắt chuyển hướng đến Lão Cửu, lại vừa vặn gặp phải ánh mắt nàng, đôi ta bốn mắt nhìn nhau, ngoài mặt đều không thể hiện gì, nhưng ta biết nàng nhất định đang nổi giận.

Thở dài trong lòng, như thế nào lại xui xẻo như vậy. Rõ ràng là không liên quan đến ta, tại sao lỗi đều chạy đến trên người của ta chứ.

Nhưng xuất phát từ quy củ, ta vẫn tránh đi ánh mắt Lão Cửu, xoay người đi về phía Bát công chúa chấp tay thi lễ vấn an. Bát công chúa ý cười trong suốt, liên tục bảo ta miễn lễ, thanh âm mềm nhẹ, ngọt đến sắp chảy nước.

Ta hơi hơi cười nhẹ, cũng không dám nhìn nàng nữa, trực tiếp ngồi vào một bên, cũng không nói một câu.

Lúc sau, Bát công chúa và Lão Cửu hàn huyên hồi lâu, tất cả đều là chuyện Nam hạ, ta cũng không biết phải nói gì, vì thế chỉ phải cụp mắt uống trà.

Đang lúc hai nàng đang tán gẫu hăng say thì Bát công chúa lại đột nhiên hỏi ta một câu: “Hiếu Ân, hành lý của ngươi đã thu thập xong hết chưa?”

“Bát tỷ!” Lão Cửu lập tức mở miệng cắt ngang, hơi hơi nhíu mi.

Sự việc bất thình lình này, thật làm cho ta như lọt vào trong sương mù, “Hành lý gì?”

Lần này đến phiên Bát công chúa kinh ngạc, nàng chớp chớp mắt nhìn ta, lại quay lại nhìn Lão Cửu, lúc này mới hiểu được đã xảy ra chuyện gì, sau đó nàng lấy khăn che miệng cười, nói với Lão Cữu: “Tiểu Cửu, trong hồ lô này của ngươi là chứa cái gì đây?”

Lão Cửu xoay đầu qua một bên, “Không liên quan đến Bát tỷ.”

“Được rồi được rồi.” Bát công chúa cười xua tay. “Là chuyện nhà các ngươi, bản cung cũng sẽ không quản. Nhưng tiểu Cửu này, Nam hạ không tới vài ngày nữa là sẽ xuất phát, ngươi sớm muộn gì cũng phải nói cho Hiếu Ân biết, không phải sao, nếu như lúc trước ngày ngày đều tiến cung cầu phụ hoàng, vậy hôm nay lại tính làm gì đây?”

Nếu nói Lão Cửu vừa rồi là diện vô biểu tình thì lúc này ta đã thấy nàng đã có chút cực kỳ tức giận: “Đã nói không phải là chuyện của Bát tỷ, Bát tỷ vẫn nên quan tâm chuyện nhà mình đi. Nghe nói lần này phụ hoàng vẫn chưa đồng ý cho Bát Phò mã cùng đi Nam hạ, cũng chỉ còn vài ngày nữa thôi, Bát tỷ còn không mau hồi Phò mã phủ cùng Bát Phò mã hảo hảo triền miên thêm vài ngày đi chứ.”

Chỉ thấy Bát công chúa nhẹ nhàng cười một chút, ánh mắt lộ ra ánh sáng khác thường: “Cái này không cần làm phiền muội muội quan tâm, một đường Nam hạ này cho dù không có Bát Phò mã, bản cung cũng cảm thấy được nhất định sẽ rất thú vị, ngươi nói phải không Hiếu Ân?”

Chuyện này liên quan gì đến ta?

Ta chớp chớp ánh mắt, có chút luống cuống. Nhưng cũng không dám không hồi đáp câu hỏi của Bát công chúa, cho nên chỉ phải cười cười đáp lại.

Ta thấy việc này cũng chỉ đơn thuần là vì lễ phép, cũng không có gì quan trọng. Ai ngờ, ngay sau đó Lão Cửu liền cạnh một cái đứng lên. Ta cùng Bát công chúa đều nghi hoặc nhìn nàng, mà nàng thì đã trở lại bộ dáng vân đạm phong khinh, sau đó quét mắt nhìn ta một cái, lúc này mới đem ánh mắt chuyển hướng Bát công chúa nói: “Bản cung mệt mỏi, muốn trở về phòng nghỉ ngơi, Bát tỷ cứ tự nhiên đi.”

Nói xong, nàng cũng không chờ Bát công chúa phản ứng, liền phất tay áo rời đi.

Trong chốc lát, chính sảnh lớn như vậy chỉ còn ta cùng với Bát công chúa và vài nha hoàn, cái này thật sự làm cho ta không được tự nhiên. Ta ngây ngốc cười với Bát công chúa, nhưng một chút đề tài cũng không có, tình huống này có biết bao nhiêu xấu hổ.

Nhưng thật ra Bát công chúa tùy ý rất nhanh, vẻ mặt tươi cười uống trà, đến khi uống xong một chén, nàng liền ngồi thẳng thân thể, đem ánh mắt chuyển đến ta. Ta thấy rất rõ, trong ánh mắt kia rõ ràng lộ ra ý tứ khác.

Chỉ là ta không biết là cái gì thôi.

Bất quá không lâu sau, Bát công chúa cũng tự nói ra: “Vừa rồi bản cung nói nhiều như vậy, không lẽ Hiếu Ân không có cái gì muốn hỏi bản cung sao? Là ngươi thật sự không biết, hay là căn bản là không cần biết đây?”
Trong lòng ta bật cười, ta cũng không có tâm cơ như tên Hiếu Ân tiền nhiệm như vậy. Nhưng nói không biết cũng quả thực quá coi thường ta, chuyện lúc nãy Bát công chúa nói, tên ngốc đều có thể tìm ra điểm không thích hợp, ta lại như thế nào có thể không tìm thấy, ta vẫn chưa hỏi, chính là không tìm được cơ hội thích hợp thôi.

“Nếu Bát công chúa hỏi, Hiếu Ân sẽ hỏi một câu, tất cả những việc này là xảy ra chuyện gì?”

“Tiểu Cửu đối với chuyện Nam hạ là nói với ngươi như thế nào?”

Nói như thế nào? Ta chính là cả đời không thể quên được nàng đã đùa giỡn ta như thế nào.

Nghĩ đến chuyện này ta liền khó chịu, vì thế thản nhiên nói: “Công chúa nói thân thể ta không tốt, không thích hợp lặn lội đường xa, cho nên lần Nam hạ này cũng không mang ta cùng đi.”

Bát công chúa gật gật đầu, một bộ thì ra là thế.

“Hôm nay theo như lời của Bát công chúa, xem ra sự tình cũng không phải như vậy, thứ lỗi cho Hiếu Ân ngu dốt, đoán không ra biến cố trong đó.” Ta nho nhã lễ độ, tận khả năng lớn nhất bảo trì khoảng cách cùng Bát công chúa.

Bát công chúa làm như không thấy, nghịch ngợm hướng ta chớp chớp mắt, rồi sau đó mới nói: “Bản cung cũng không biết trong hồ lô của tiểu Cửu là bán cái gì, có điều một lần tình cờ bản cung tiến cung để thỉnh an phụ hoàng thì đã gặp tiểu Cửu, lúc đó muội ấy đang cùng phụ hoàng nói chuyện Nam hạ, ngươi đoán thử xem muội ấy đã nói gì?”

Ta dùng ánh mắt hỏi nàng.

Bát công chúa suy nghĩ một chút rồi cười cười, dường như tâm tình vô cùng tốt, rốt cuộc lại xì một tiếng bật cười, “Lúc đó muội ấy đang cầu phụ hoàng, nói là muốn cùng đi Nam hạ, phụ hoàng tất nhiên không đồng ý, đây là phải cải trang vi hành cũng không phải là đi chơi, mang theo tiểu tổ tông này đi cùng không phải sẽ nháo đến long trời lở đất sao. Bản cung lúc ấy còn hơi bực mình, tiểu Cửu này lần trước còn nói chết sống không đi, tại sao thoáng cái liền thay đổi quẻ.”

Cái gì? Cầu Hoàng Thượng muốn đi Nam hạ? Điều này sao có thể? Lúc này, bên tai ta toàn quanh quẩn những lời Lão Cửu đã nói với ta.

- - Đáng tiếc, đây không phải là việc bản cung có thể quyết định được, nếu bản cung có thể quyết định, cho dù Hiếu Ân có trăm muốn ngàn muốn, thì bản cung cũng tuyệt đối không đồng ý!--

- - Trong mắt người bên ngoài, bao gồm cả phụ hoàng, ngươi là cái ma ốm, phụ hoàng đi Nam hạ cũng không phải đi chơi, tất nhiên sẽ không mang theo ngươi."--

“Công chúa đã nói như thế nào với Hoàng Thượng?” Ta vẫn còn cảm thấy rất mơ hồ, suy nghĩ cũng không thông, đi cầu Hoàng Thượng, việc này một chút không giống tác phong của Lão Cữu.

“Cụ thể như thế nào bản cung cũng không rõ lắm, tóm lại đoạn thời gian này, muội ấy thường xuyên vào cung chính là vì việc này. Nếu trong lòng ngươi còn nghi vấn thì có thể tự đi hỏi muội ấy.” Bát công chúa miễn cưỡng liếc nhìn ta một chút, sau đó đứng lên. “Bất quá lần này bản cung cũng xem như báo được thù, nha đầu tiểu Cửu kia chỉ sợ nằm mơ cũng sẽ không nghĩ đến bản cung sẽ nói việc này cho ngươi. Bản cung đi trước, xem ra tại Phò mã phủ này càng ngày càng không được hoan nghênh rồi.”

Bát công chúa đi rồi, ta cũng không có đứng dậy tiễn, thậm chí ngay cả nàng đi khi nào cũng không biết. Ta ngồi yên ở chính sảnh, mãi cho đến chạng vạng mới đi đến trù phòng chuẩn bị bữa tối cho công chúa.

Trong lúc đấy, ta vẫn cứ ngơ ngơ ngác ngác, trong đầu ta suy nghĩ rất nhiều lại không biết đến tột cùng là suy nghĩ cái gì. Có thể đi Nam hạ là điều mà ta vô cùng mơ ước, tất nhiên là tốt, thế nhưng ta không biết đi Nam hạ như thế nào sẽ liên quan đến nhiều việc như vậy?

Lão Cửu đi cầu Hoàng Thượng, người như nàng cũng sẽ sử dụng chiêu thức nhõng nhẽo làm nũng sao? Kiêu ngạo của nàng cho phép nàng làm như vậy sao? Mặc dù người nọ là phụ hoàng của nàng, là thân sinh dưỡng dục nàng, ta vẫn không hể tưởng tượng được người như nàng làm sao có thể đi làm nũng, đi cầu người.

Nàng từng nói nàng không muốn đi, mà ta một chút cũng không nhìn ra nàng làm sao lại muốn đi. Nam hạ lặn lội đường xa, tuy nói ăn ở đều là tốt nhất, nhưng thủy chung vẫn kém trong hoàng thành. Cửu công chúa yêu nhất là sạch sẽ, ghét tranh cãi ầm ĩ, như vậy nàng từ bỏ hoàng thành chuyển sang đi Nam hạ, là vì ta sao?

Thế nhưng lúc trước sao nàng lại nói những lời kia? Thậm chí mấy ngày trước nàng cũng chưa từng nói ra, nói cho ta biết ta cũng đi cùng. Là muốn cho ta kinh hỉ sao? Hay là nàng muốn đem sự tình làm thành thiên y vô phùng*, không cho ta đoán được, cũng không cho ta biết nàng ở sau lưng yên lặng làm tất cả những việc này.

(*áo trời không vết vá, ý nói phối hợp chặt chẽ không sơ hở)

Nàng đến tột cùng có bao nhiêu dáng vẻ đây chứ? Vì sao ta lại nhìn không thấu?

Tiểu Cửu...

Chương 27

Ta càng nghĩ càng xa, ở trù phòng loay hoay mãi cũng không biết đến tột cùng là đang làm những gì, tóm lại chỉ là vài món nho nhỏ. Nêm nếm một lúc, không phải mặn thì chính là nhạt nhẽo. Nhưng cuối cùng cũng có thể nuốt được, ta nhíu mày, trong lòng có chút bực bội, tại sao cứ đụng phải chuyện của tiểu vương bát đản kia thì trong lòng ta cứ không yên như vậy chứ.

Thế nhưng suy nghĩ cả buổi, cũng không thể tìm ra được nguyên do.

Thời điểm bước ra khỏi trù phòng, những hạ nhân đứng ngoài cửa muốn bước đến giúp ta cầm lấy thức ăn liền bị ta xua tay cự tuyệt, lúc này đầu óc ta lại bắt đầu mơ hồ, cũng không quên được ánh mắt Lão Cửu nhìn ta lúc buổi chiều, ta cũng không muốn ngày ngày cùng nàng đánh nhau, tất nhiên phải có thành ý chịu đòn nhận tội.

Một đường bước nhanh đến chính sảnh, lại phát hiện Lão Cửu đã không còn ngồi ở trước bàn gỗ tử đàn như lúc trước, trong lòng bỗng dưng cảm thấy nao nao, nhưng lại chợt nhớ lúc này chắc là nàng vẫn còn đang ở trong phòng. Sợ đồ ăn sẽ bị nguội, ta lại lập tức chạy đến tẩm cung, công chúa quả thực ở trong này.

Nàng lúc này vẫn đang nằm trên thảng y*, ngẩn ngơ nhìn lên trần nhà không biết đang suy nghĩ cái gì, đến khi ta đi vào, trong nháy mắt nàng liền đem ánh mắt chuyển đến trên người ta, chỉ trong một chốc như vậy, ánh mắt đó từ trống rỗng liền chuyển thành đề phòng.

(*Ghế nằm.)

Ta đứng ngay tại chỗ không biết làm sao, vốn là taa một lòng chỉ nghĩ đến đồ ăn sẽ lạnh, nên cũng không gõ cửa mà liền trực tiếp bước vào, lại không ngờ rằng sẽ nhìn thấy được loại biểu tình này của Lão Cửu.

Đôi mắt trống rỗng, vẻ mặt cô đơn, tựa như có chuyện đặc biệt bi thương.

Nhưng lúc này cũng không phải lúc để ta nghĩ nhiều, vừa thấy dáng vẻ muốn đánh nhau của Lão Cửu, cả người ta liền hoảng sợ. “Ta đã làm xong bữa tối cho ngươi rồi.” Ta cười cười mở lời, nghĩ rằng Lão Cửu sẽ không xuất thủ đánh khuôn mặt tươi cười của ta đâu.

“Đặt xuống.” Lão Cửu dời tầm mắt.

Hai chữ này nàng nói ra, làm cho ta cảm thấy nếu lúc này đặt một chậu nước ấm trước mặt nàng, chậu nước kia sẽ lập tức đóng băng.

Có điều, mặc dù giọng nàng lạnh nhạt, nhưng ta nghe xong trong lòng vẫn là có chút thở phào nhẹ nhõm, tối thiểu nàng không có trực tiếp bảo ta đi ra ngoài, đúng không? Ta gật gật đầu, đem bữa tối đặt trên bàn, sau đó cũng ngồi xuống đợi nàng đi đến cùng nhau dùng bữa.

Nhưng qua gần mười phút đồng hồ, lại chưa thấy Lão Cửu có ý định muốn ăn cơm. Ta có chút ngồi không yên, liền mở miệng nói: “Ăn cơm đi, nguội rồi ăn sẽ không ngon nữa.” Vốn hôm nay làm đồ ăn cũng đã đủ khó ăn rồi, nếu còn để nguội sẽ càng khó nuốt hơn.

Lão Cửu lại dời ánh mắt đến trên người ta, nói: “Ngươi ăn đi, bản cung không đói bụng.”

“Không được, trong thời hạn một năm này ngươi đều phải ăn cơm đúng hạn, nếu không ta sẽ không làm nữa.” Ta lập tức bác bỏ.

“Ngươi không làm bản cung liền không dạy ngươi.”

“Không dạy thì không dạy, dù sao những thứ cơ bản ta đều đã nắm được rồi.”

Lão Cửu không nói gì, nhưng ta rõ ràng thấy quai hàm của nàng cử động, hình như nàng đang cực kỳ giận dữ.

Lòng ta liền dao động, nhớ tới những lời hôm nay Bát công chúa đã nói, bỏ đi bỏ đi, nàng chỉ là một đứa nhỏ còn chưa mọc đủ lông, so đo với nàng làm cái quái gì. “Được rồi được rồi, cho dù ta đã làm sai cái gì, cơm thì lúc nào cũng phải ăn, coi như nể mặt ta cực khổ cả buổi chiều, ăn hai miếng được không?”

Nói xong ta liền hối hận, ta biết rõ nàng ấy sẽ không đến ăn đâu.

Quả nhiên, qua sau một lúc lâu cũng không thấy nàng có chút động tĩnh, ta thở dài, cầm lấy chiếc đũa chuẩn bị ăn một mình. Nhưng ai ngờ đồ ăn còn chưa vào tới miệng, Lão Cửu liền phốc một cái ngồi trước mặt ta, động tác kia quá nhanh, quả thực chỉ lóe lên một cái.

Ta hết sức kinh ngạc, ngay cả miệng đều quên khép lại.

Lão Cửu trừng mắt liếc ta, cầm lấy đôi đũa rồi nói: “Bản cung cũng sẽ không vì ngươi mà để bản thân phải đói bụng.” Dứt lời, liền bắt đầu ăn.

Khóe miệng ta bắt đầu kéo ra một chút ý cười, Cửu công chúa khẩu thị tâm phi này.

“Tại sao đồ ăn lại mặn như vậy.” Lão Cửu cau mày, cố nén nửa ngày vẫn là phải phun ra.

Tất nhiên là ta biết đồ ăn hôm nay mùi vị không tốt, cho nên cũng không tỏ vẻ gì, chính là chỉ chỉ một đĩa đồ ăn khác nói với nàng: “Ngươi ăn món này đi, món này không mặn.”

Vì thế Lão Cửu lại đổi sang đĩa kia, lần này nàng không phun ra, có điều sắc mặt cũng không tốt cho lắm, sau khi đã nuốt vào mới nói với ta: “Một chút mùi vị cũng không có.” Dứt lời nàng nhìn ta không chuyển mắt, vẻ mặt hồ nghi: “Không yên lòng sao? Đang nghĩ cái gì?”

Tất nhiên là không thể nói cho nàng là ta đang suy nghĩ về những điều hôm nay Bát công chúa đã nói với ta, cho nên chỉ đành nói ‘không có gì’.

Lão Cửu không tin, tựa tiếu phi tiếu hỏi ta: “Chính là nghĩ đến Bát tỷ sao? Buổi chiều hai ngươi cùng nhau tán gẫu rất vui vẻ mà?”
Trong lòng ta cả kinh, không phải vì Lão Cửu đoán trúng tâm sự của ta, mà là biểu tình kia của nàng, nhìn thế nào lại giống tiểu nữ nhân đang ghen như thế. Nhưng tại sao lại là ghen? Nàng cũng không thích ta, ghen cái gì chứ?

Chữ ‘Thích’ này vừa xuất hiện, trong lòng ta đột nhiên lộp bộp một cái, toàn bộ đầu óc liền mơ màng.

Nàng nên thích ta sao...

“Tại sao không trả lời, linh hồn nhỏ bé vẫn còn ở chỗ Bát tỷ chưa trở về sao?” Ngữ khí của Lão Cửu càng lạnh hơn.

Mà ta lúc này cũng không cách nào quan tâm nhiều như vậy. “Ngươi vì cái gì phải làm như vậy?” Ta hỏi nàng. “Rõ ràng không muốn đi Nam hạ, vì cái gì phải ngày ngày tiến cung cầu phụ hoàng ngươi?”

“Ngươi...” Lão Cửu giật mình, nhưng cũng lập tức phản ứng lại: “Là Bát tỷ nói với ngươi sao.”

Đúng vậy đúng vậy, nàng rõ ràng đã biết, vì sao lại còn muốn hỏi ta.

Lão Cửu thấy ta không đáp lại, cũng không mở miệng, nàng còn có thể nói như thế nào? Sự thật quả thật như thế, nàng không muốn đi Nam hạ, lại ngày ngày đi cầu Hoàng Thượng, không phải vì Doãn Hiếu Ân ta thì là vì ai?

Trong chốc lát bầu không khí bắt đầu yên tĩnh lại vừa xấu hổ.

Ta muốn hỏi nàng, hỏi nàng có phải thích ta hay không, nhưng lời nói đến bên miệng, vẫn chậm chạp không mở miệng được. Ta là một người hiện đại, không có tư tưởng phong kiến, đối với việc này cũng không để ý nhiều, chính là cảm thấy nếu thích một người, dù là nam hay nữ cũng đều tốt. Nhưng Lão Cửu thì khác, nàng là người cổ đại, tư tưởng cũng không cởi mở như ta, nàng sẽ không để ý nhân luân* thích ta sao?

(*luân lý làm người thời xưa.)

Ta sợ ta lại tự mình đa tình.

Lúc này, Lão Cửu lại đột nhiên mở miệng: “Đi cầu phụ hoàng thì sao, đây là chuyện của bản cung.”

Còn cứng rắn cãi lại sao.

“Tại sao không liên quan đến ta, ta là Phò mã của ngươi, là người một nhà! Hôm nay nếu Bát công chúa không nói với ta, ta vẫn còn chẳng hay biết gì, cuối cùng là ngươi đang nghĩ cái gì vậy? Thật sự muốn đợi đến lúc xuất phát đi Nam hạ mới nói với ta sao?”

Lão Cửu dường như cũng tức giận, đột nhiên đứng dậy vỗ bàn một cái, liền chỉ vào người ta nói, “Bát tỷ Bát tỷ, hôm nay ta sẽ đánh ngươi bay ra khỏi Phò mã phủ, cho ngươi đi tìm Bát tỷ của ngươi đi!” Nói xong, nàng đem cái bàn hất sang một bên, ngay sau đó một chưởng hướng ta đánh tới.

Từ lúc nàng đứng lên là ta đã có phòng bị, cho nên một chưởng này của nàng bị ta tránh được, chỉ là ta hôm nay bản không muốn đánh nhau, nhưng như thế nào còn chưa nói xong mà đã động thủ thế chứ. Ta nhíu mày, cũng không đánh trả, chỉ tiếp tục né tránh chiêu thức của nàng.

Xem ra là nàng thật sự nổi giận, xuống tay không lưu tình chút nào, cũng may trong thời gian này ta rất chăm chỉ luyện công nên hơn mười mấy hai mười chiêu vẫn có thể đỡ được. Nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy cũng không phải biện pháp nha, bộ dạng nàng thế này, nếu thật sự đánh trúng ta dù chỉ một chưởng thôi cũng đủ đem ta đánh tới tàn phế a.

Việc này thật sự là phiền chết mất, ta lại không có sai tại sao lại muốn đánh ta chứ? Không được, nói cái gì cũng không thể hứng một chưởng này được, ta ngưng thần một lát, nàng lại tiếp tục xuất ra hai chiêu, đợi đến khi ta tìm được chỗ sơ hở, tay phải liền giương lên, một mảng bột phấn liền bay đến trên người Lão Cửu.

Từ lúc nãy đến giờ ta vẫn chưa ra tay lần nào nên Lão Cửu căn bản không có phòng bị, vì thế khi ta vừa xuất thủ nàng nhất thời cũng không tránh kịp. Tức thì nàng cũng dừng lại, nhưng không tới một hai giây sau, bàn tay kia của nàng bắt đầu cào đến trên người.

“Ngươi dùng độc?” Lão Cửu trừng mắt nhìn ta, vừa gãi vừa nói: “Ngươi đã nói ngươi sẽ không dùng độc với bản cung!”

Cái đó cũng không phải là ta nói.

“Ta mất trí nhớ.” Ta chỉ có thể giải thích với nàng như thế.

“Thuốc giải!” Lão Cửu hung tợn lấy tay phải chỉ vào người của ta, tay trái vẫn như cũ tiếp tục gãi.

Nàng nhất định không biết khuôn mặt nàng lúc này có bao nhiêu dọa người, ta nào dám đưa nàng thuốc giải chứ, chờ khi nàng đã giải độc rồi còn không bằng một chưởng đánh chết ta mới là lạ! Thế nhưng ta cũng không thể để mặc cho nàng cứ tiếp tục cào gãi như vậy a, phấn ngứa kia là ta đặc biệt điều chế, nếu không có thuốc giải nàng nhất định sẽ cào đến đem một tầng da cào xuống mới thôi.

Nhìn nàng như vậy, ta cũng thật sự không đành lòng. “Ta đưa thuốc giải cho ngươi, ngươi đừng tiếp tục đánh ta nữa, được không?”

Lão Cửu nhíu mày, vẻ mặt tức giận: “Thuốc giải bản cung không cần! Bản cung cũng không tin chỉ một chút phấn ngứa này có thể làm được gì bản cung!”
Chương 28

Cửu công chúa này, thật không biết trong đầu nàng đến tột cùng đang nghĩ cái gì, nói một câu nhẹ nhàng thì sẽ chết người sao.

Ta thở dài, còn có thể làm gì nàng đây? Chẳng lẽ thực sự lãnh nhãn bàng quan nhìn nàng gãi đến tróc da hay sao? “Ngươi đừng gãi, phấn ngứa này càng gãi sẽ càng ngứa, ta đưa thuốc giải cho ngươi, ngươi đi tắm một cái là được rồi.”

Lão Cửu vẫn trừng mắt nhìn ta, vẻ mặt khó chịu, lại vẫn thấp giọng nói: “Không cần!”

Cô nàng này không phải là muốn chết sao, ta cũng bắt đầu tức giận, quả thực cảm thấy người này không thể nói lý, không lẽ là công chúa thì lúc nào cũng phải ôm khư khư cái ngạo khí công chúa hay sao? Chịu xuống nước một chút thì sẽ lấy mạng của nàng à? Được! Để ta chống mắt lên xem nàng có thể kiên trì đến khi nào.

Ta đi đến chỗ bàn trà ngồi đợi, khắp nơi trên mặt đất đều là thức ăn lúc nãy bị hất đổ, ngoài cửa còn có rất nhiều đầu người đang di chuyển, đều là những hạ nhân đứng đợi bên ngoài, nhưng chưa được truyền gọi nên một đám đều đứng ở cửa không dám tiến vào. Tình huống này ta cũng không phải mới thấy lần đầu tiên, cho nên cũng liền tùy ý bọn họ.

Lúc này công chúa coi như trấn tĩnh, cũng không có lăn lộn dưới đất, bất quá ta cảm thấy cũng đã sắp quá giới hạn của nàng rồi, khuôn mặt nhỏ nhắn kìm nén đến đỏ bừng, hiển nhiên đã rất ngứa rồi.

Ta lại mềm lòng, thật sự không đành lòng nhìn dáng vẻ như thế của nàng. Ngẫm lại cũng kỳ quái, bình thường nàng đối xử với ta độc ác như thế, rõ ràng lúc này ta nên bỏ đá xuống giếng mới phải, nhưng vì sao lại có loại cảm giác đau lòng chứ.

Rối rắm như thế gần một phút đồng hồ, công chúa lại vẫn không mở miệng đòi thuốc giải, đến khi nhìn lại nàng, ý thức của nàng đã sắp không duy trì được nữa, bạch thông ngọc chỉ* càng gãi càng dữ dội.

(*Bàn tay đẹp như ngọc.)

Lòng ta ngay lập tức cả kinh, cũng không quan tâm gì nữa, tiến lên một phen ôm lấy Lão Cửu tung cửa chạy ra ngoài.

Nàng nếu gãi đến làm sẹo, sao này giải độc rồi còn không đánh chết ta sao!

Bên ngoài, đán hạ nhân đều cẩn thận nghe ngóng tình hình, vừa thấy cửa lớn đột ngột mở ra, một đám đều sợ tới mức quỳ xuống đất, ta cũng không quản được nhiều như vậy, vừa chạy vừa kêu: “Nhanh đi chuẩn bị nước ấm!”

Đám hạ nhân nghe thấy tiếng hét của ta, lúc này mới hồi thần, giống như bị điên chạy nhanh đi chuẩn bị nước.

Nơi tắm rửa cách tẩm cung cũng không tính là quá xa, giờ phút này ta ôm công chúa, vận khởi nội lực, một đường chạy đi cũng dễ dàng hơn. Đem công chúa đặt xuống ghế trước, sau đó lại xoay người chạy ra ngoài giúp bọn nha hoàn mang nước đổ vào mộc dũng. Có sự giúp sức của ta, bất quá chỉ một lát, nước ấm cũng đã chuẩn bị tốt. Làm xong hết thảy, ta thấy bọn nha hoàn cũng không có ý lui ra, vì thế hướng các nàng xua tay nói: “Các ngươi lui xuống trước đi, có việc gì ta sẽ gọi.”

Sắc mặt bọn nha hoàn có chút khó xử, xoay đầu nhìn nhau, có lẽ là bọn họ cảm thấy chưa bao giờ gặp qua Phò mã gia “mở cửa” như vậy. Lúc này ta cũng đang sốt ruột, nên cũng lười cùng các nàng giải thích, thấy các nàng một chút năng lực quan sát làm việc cũng không có liền không khỏi tức giận: “Còn thất thần làm gì, đi ra!”

Thế này bọn nha hoàn mới kinh sợ cúi đầu “Vâng” một tiếng rồi lần lượt đi ra ngoài.

Đợi cánh cửa vừa đóng lại, ta xoay người hai bước đến bên người công chúa, thuần thục giúp công chúa thoát ngoại sam, sau đó là trung y, sau đó...

Chính là không biết vì cái gì, quần áo Lão Cửu càng ít, ta lại càng thấy nóng, đồng thời còn có cảm giác miệng khô lưỡi khô. Đến khi toàn thân Lão Cửu chỉ còn cái yếm cùng tiết khố, cả người ta lại càng có chút xu hướng ngu đi.

Thân là một người hiện đại, ta có thể rõ ràng hiểu được cảm giác bây giờ là gì.

Ta mạnh mẽ lắc đầu, làm cho chính mình bình tĩnh, bình tĩnh, lại bình tĩnh, bây giờ là thời khắc mấu chốt, cũng không phải là lúc để nghĩ bậy a. Bất quá tuy là nghĩ như vậy, nhưng tay của ta lại không nghe theo sự điều khiển, không cử động được.

Ta sợ sau khi ta thấy ‘thứ không nên thấy’ thì sẽ lập tức ngất xỉu mất.

Mặc dù ngôn ngữ có khoa trương một chút, nhưng ta là sợ thật a.

Rối rắm hết lần này đến lần khác, cuối cùng ta vẫn cắn răng một cái, ngoan tâm, đem Lão Cửu bóc sạch sành sanh, sau đó ném vào trong nước. Lúc này, ta dĩ nhiên đã cảm thấy nóng đến đòi mạng, cả người đều sắp sôi trào rồi.

Tay ta run run đem thuốc giải lấy ra, mở nắp, sau đó đổ vào trong nước, một bên cầm bố khăn, nhắm mắt lại bắt đầu chà sát trên người Lão Cửu. Tuy rằng chưa từng mở mắt, nhưng nơi tay ta chạm đến đều có thể rõ ràng cảm nhận được đường cong quyến rũ của Lão Cửu.

Trời ạ, máu mũi của ta sắp phun ra rồi.

Nhưng dù ta suy nghĩ thế nào cũng cảm thấy có gì đó không đúng, nghĩ thầm mặc dù đời trước ta chưa từng thích qua nam nhân nào, nhưng cũng chưa từng có ý với nữ nhân, tại sao đời này lại có thể có phản ứng với nữ nhân, lại còn là nữ nhân luôn luôn ức hiếp ta nữa chứ.

Ta vô cùng phiền muộn, trong lòng nghĩ đến chuyện này, cảm xúc cũng dần dần lắng xuống.
...

Ta mở mắt, vừa vặn liền cùng Lão Cửu bốn mắt nhìn nhau. “A!” Ta liền hét to một tiếng, lần này thật dọa ta không nhẹ.

Nàng.. Tại sao nàng lại tỉnh nhanh như vậy? Vừa rồi không phải vẫn còn mơ mơ màng màng sao!

“Ta... Ta cái gì cũng chưa thấy!” Ta vội vã xoay người quăng bố khăn, lắc mạnh hai tay phủ nhận. Nhưng dù là như thế, ta vẫn có cảm giác mồ hôi lạnh sau lưng đang đổ ào ào như thác. Ta có thể tưởng tượng được ánh mắt Lão Cửu lúc này có bao nhiêu dọa người, nàng nhất định rất muốn đem ta giết chết.

Bây giờ ta từng giờ từng phút đều đề phòng, chỉ sợ đột nhiên sẽ bị đánh một chưởng sau lưng.

Nhưng một hai phút trôi qua cũng không thấy có chuyện gì, lập tức trong lòng liền có chút nghi hoặc, nghĩ thầm không lẽ vừa rồi là ta hoa mắt? Nhưng sao có thể như thế được? Ta cũng chưa có già đến mức mắt mờ lú lẫn. Chẳng lẽ... Là sau khi Lão Cửu vừa rồi trừng ta liếc mắt một cái, ngay sau đó lại tiếp tục hôn mê rồi? Nghĩ lại cũng rất có khả năng, nếu không thì tại sao bây giờ ta vẫn bình an vô sự?

Ôm suy nghĩ này, ta hít sâu một cái, lại cực độ cẩn thận xoay người sang chỗ khác một chút, chính là thân thể còn chưa xoay xong, cả người cũng đã cương cứng một chỗ. Đúng rồi, Lão Cửu làm sao lại ngất đi chứ, nàng giờ phút này đang im lặng ngồi trong mộc dũng, đôi mắt thâm thúy nhìn chằm chằm ta đến mức khiến cả người ta phát run.

“Ta...”

“Hiếu Ân đã nhìn đủ?” Lão Cửu tựa tiếu phi tiếu, khuôn mặt nhỏ nhắn hơi hơi đỏ ửng, cũng không biết là vì xấu hổ hay là vì nóng.

Mà ta làm sao bận tâm được nhiều như vậy, một câu này của nàng, quả thực như ngàn vạn mũi tên cắm vào lòng ta, làm ta sợ đến mức run rẩy. “Ta.. Ta cái gì cũng chưa thấy.” Ta vội vàng nhắm chặt mắt, tỏ vẻ những lời ta nói đều là lời nói thật.

“Ngươi cảm thấy bản cung sẽ tin?”

Được rồi được rồi, dù cho ta muốn nói một chút không thấy nhưng thật sự không thể nào nói được, dù sao ta cũng đã nhìn rồi, suy cho cùng nàng cũng không thể thực sự móc mắt ta, đúng không? Nhưng nghĩ thì nghĩ vậy, ta vẫn là kiên nhẫn giải thích: “Ta phải giải độc cho ngươi, là bất đắc dĩ, không phải cố ý.”

Vừa nói xong thì bên tai đã nghe thấy ‘ào’ một tiếng, ta biết, đó là công chúa bước ra khỏi mộc dũng. Lúc này, ta vốn phải lo lắng xem sau khi đã giải độc thì Lão Cửu có ngược đãi ta hay không, nhưng không biết tại sao, lúc này trong đầu ta lại hiện ra cảnh tượng lúc cởi y phục cho công chúa, nước da như dương chi bạch ngọc[1], dường như sờ vào có thể xuất ra sữa, còn có dáng người quyến rũ, còn có.. Còn có..., Tóm lại ta chỉ là cảm thấy hô hấp của mình càng ngày càng loạn, đại não thậm chí là trong tâm đều loạn thành một đoàn.

Bất quá một lát sau, trước mũi đột nhiên ngửi được hương hoa nhàn nhạt, ta biết Lão Cửu đã đứng trước mặt ta, thế nhưng ta vẫn chưa thể hoàn hồn, thậm chí Lão Cửu càng tới gần, ta lại càng thêm bối rối.

Lúc này, ta có chút sợ hãi dáng vẻ của ta lúc này, ta biết Lão Cửu có lẽ là thích ta, nhưng ta không thích nàng a, nàng ác độc như vậy ta nên chán ghét nàng mới đúng. Thế nhưng nếu ta không thích, vậy thì phản ứng bây giờ của ta phải giải thích như thế nào?

Lão Cửu cũng không để cho ta thời gian suy nghĩ, nàng đứng ở trước mặt ta, thanh âm lạnh như băng thốt ra hai chữ “Mở mắt.”

Ta sợ sệt từ từ mở ra hai mắt.

Trước mắt, Lão Cửu đã đem trung y mặc vào, nhưng có lẽ vì không có nhiều thời gian cho nên quần áo cũng không chỉnh tề, hơn nữa lúc này tóc nàng có chút ẩm ướt, khuôn mặt nhỏ nhắn cũng đỏ lên...

Trời ơi, ta thực sắp không kiềm chế được nữa rồi, máu mũi của ta.

Lão Cửu cũng không biết trong lòng ta lại có nhiều ý nghĩ ‘vẫn vơ’ như vậy, nàng hính là diện vô biểu tình nhìn ta, dường như đang nghi ngờ tính xác thực của những lời ta nói lúc nãy. “Nếu không phải cố ý, Hiếu Ân chính là đang quan tâm bản cung?”

A?

“Giải độc thôi mà, Hiếu Ân chỉ cần đem thuốc giải giao cho nha hoàn, để nha hoàn làm là được rồi, hơn nữa vừa rồi bản cung vẫn chưa hôn mê, nhất cử nhất động của Hiếu Ân bản cung đều biết, chỉ là thật kì lạ, rõ ràng người dùng độc với bản cung là ngươi, ngươi hướng hạ nhân phát hỏa lớn như vậy làm gì?”

Ta ngây lập tức ngẩn ra, những câu này của công chúa, mặc dù nghe rất bình thường không có gì kỳ lạ, nhưng từng chữ đều như châu ngọc. Đúng rồi, nhớ lại phản ứng của ta vừa rồi, thật đúng là chuyện bé xé ra to, nhưng vì cái gì?

Ta sửng sờ ngay tại chỗ nửa ngày, lại căn bản không nghĩ ra được là vì cái gì.

- --------------------------------

[1] (*Dương Chi bạch ngọc (羊脂白玉): Hay còn gọi là “Bạch ngọc”, “Dương Chi ngọc”, là thượng phẩm trong các loại nhuyễn ngọc, cực kỳ trân quý. Dương Chi bạch ngọc đúng như cái tên, nổi tiếng với màu trắng, cùng sự tinh khiết, nếu có lẫn màu khác sẽ không được coi là Dương Chi bạch ngọc nữa.)

Chương 29

“Ngươi có thể đi ra ngoài.” Lão Cửu không hề chờ ta đáp lời, nàng xoay người một cái, lại đi đến mộc dũng, vừa đi vừa nói: “Bản cung ngâm thêm chút nữa.”

Vẻ mặt của ta cứng đờ, nói thầm ngươi còn muốn ngâm, bị nghiện rồi sao. Lên tiếng đáp lời, sau đó ta cũng xoay người đi ra ngoài.

Ra đến trước cửa, ta liền âm thầm thở phào nhẹ nhõm.

Lúc này ta vốn nên cảm thấy may mắn vì Lão Cửu không tra cứu chuyện ta dùng độc với nàng, nhưng lại không biết tại sao, lúc này trong lòng ta lại có một chút buồn buồn, hơn nữa một ý niệm thật nhỏ bắt đầu nhẹ nhàng trôi nổi trong đầu, muốn bỏ cũng không được.

Nhưng ta không hiểu, hoặc là nói ta không muốn hiểu, lý do trong đó ta lại không nói rõ được, nhưng nói tóm lại ta đối với loại sự tình này vẫn có chút kiêng kị. Ngẫm lại hết thảy mọi chuyện xảy ra từ khi mình tỉnh lại, quả thật buồn cười làm sao.

Mà lúc này trong lòng ta liền rõ ràng, ta không phải e ngại, không phải bài xích, mà là không thể xác định được, có lẽ chờ đến một ngày khi ta cảm thấy ta cũng thích Lão Cửu như vậy, mọi thứ chắc sẽ tốt hơn.

...

Mấy ngày sau, Lão Cửu đối với ta lãnh đạm hơn so với bình thường rất nhiều, nàng không hề chạy vào cung nữa, cũng không tự mình dạy ta công phu, nhưng thật ra lại có chút ý tứ bảo ta tự học. Ta thì vẫn như thường ngày, mỗi chiều nấu cơm cho nàng, mà nàng cũng rất cho ta mặt mũi, ăn rất nhiều.

Nhưng nói tóm lại, trong lúc đó chúng ta vẫn thiếu đi một chút nhiệt như ngày xưa, mặc dù khi đó chỉ toàn là đấu võ mồm.

Phát hiện này ước chừng làm cho ta buồn bực hết vài ngày.

Đảo mắt, khí trời càng ngày càng ấm áp, theo thời tiết càng ấm thì trong lòng ta cũng càng nhộn nhạo lên. Đúng rồi, sắp tới thời gian Nam hạ rồi, hôm nay Lão Cửu nói cho ta biết, ba ngày sau là ngày xuất phát.

Vì thế suốt cả ba ngày ta đều đêm trông ngày ngóng, rốt cục cũng chờ được đến sáng sớm hôm nay.

Hai chúng ta dậy thật sớm, rửa mặt một phen liền ngồi lên xe ngựa đi vào cung, trong lòng ta vô cùng khẩn trương, dù sao đây là lần đầu tiên ta gặp Hoàng Thượng, nên chung quy vẫn sợ Hoàng Thượng sẽ không hiền từ, lại còn rất nghiêm túc nhắc lại một đống chuyện mà ta không đáp được, vậy thì thật là thảm rồi.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, xe ngựa dần dần tiến vào cửa cung, lại chạy thêm gần hai mươi phút thời gian mới ngừng lại. Lão Cửu cũng không liếc mắt nhìn ta một cái, trực tiếp xuống xe ngựa, ta cũng liền đi theo sau nàng, xuống xe.

Chỉ là vừa ra khỏi xe, ta liền choáng váng.

Không phải nói là cải trang đi tuần sao? Tại sao còn mang nhiều người như vậy?

Ta nhìn qua nhìn lại, lúc này cách đó không xa đứng gần hơn hai mươi người, bên cạnh còn có một đống Ngự Lâm quân, mà trong đám người đó, ta chỉ biết có Bát công chúa cùng Lão Cửu.

Khỏi phải nói ta đang khẩn trương như thế nào, ta lại không ngốc, tất nhiên biết đám người này đều là nhân trung long phượng, cấp bậc quan lại người này so với người kia chỉ có cao hơn thôi. Mà ta chỉ là một Phò mã nho nhỏ, ngay cả một chức quan nhỏ ở trong cung cũng không có, vô hình trung liền làm cho ta có loại cảm giác kém một bậc.

Hơn nữa lúc này Hoàng Thượng còn chưa đến, ta đều có thể tưởng tượng được, hắn vừa đến, ta nhất định sẽ còn nhỏ bé đến không khác gì bụi bậm.

Lão Cửu vẻ mặt mỉm cười liền hai bước đi đến hướng các ca ca cùng tỷ tỷ của nàng, cũng đều đã lâu rồi không gặp, tất nhiên là muốn thân thiết một phen. Mà ta, tự nhiên cũng phải đi cùng nàng.

Chỉ là ta không quen ai, cũng chỉ có thể chào hỏi một tiếng liền đứng sang một bên.

Không lâu sau, Hoàng Thượng cũng tới, mang theo một đống thị vệ cùng thái giám hầu hạ. Hôm nay hắn không mặc long bào, chỉ mặc một bộ trường sam ám sắc, dù vậy, nhưng cũng không che lấp được khí thế Thái Sơn áp đỉnh* của hắn. Cũng may, Hoàng Thượng nhìn dường như cũng hiền từ, cũng may hắn vẫn chưa chú ý tới ta.

(*Khí thế bức người.)

Lập tức, một đại đội người chúng ta liền đứng yên một chỗ, im lặng nghe thái giám nói những chuyện cần biết khi đi Nam hạ, lần này thời gian có lẽ cũng hơn ba tháng, chúng ta đóng giả thương buôn, vận chuyển ti trù bố quyển* xuống phía Nam, Hoàng Thượng chính là lão gia, những hoàng tử cùng công chúa đi theo sẽ là thiếu gia cùng tiểu thư, còn các đại thần là quản gia.

(*Ti trù: Tơ lụa; Bố quyển: Cây vải, cuộn vải.)

Đại khái nội dung là như vậy, sau đó thái giám lại dong dài một hai câu chớ bại lộ thân phận linh tinh này nọ, thế này mới nhìn Hoàng Thượng nghe theo phân phó. Hoàng Thượng có lẽ đã đoán được tâm tư chúng ta đã sớm bay đến phương nào, cho nên cũng không nói thêm gì nữa, chỉ nói hành sự cẩn thận chú ý an toàn, sau đó liền ra lệnh một tiếng khởi hành đi Nam hạ.

Đại đội của chúng ta cải trang vi hành nên đi chỉ có ba cái xe ngựa, Hoàng Thượng cùng quý phi của hắn ngồi chung một chiếc, các công chúa ngồi một chiếc, còn có hai đại thần tuổi đã lớn, không tiện đi lại nên ngồi một chiếc. Còn những người còn lại, mặc kệ là Hoàng Tử hay là Phò mã đều phải cưỡi ngựa.

Nói đến cưỡi ngựa, ta nở nụ cười.

Đúng rồi, ta làm sao mà cưỡi ngựa? Ta thậm chí ngay cả lưng ngựa cũng chưa từng ngồi qua! Giờ lại phải cưỡi ngựa không phải là muốn làm ta xấu mặt sao! Nhưng là ta có thể làm gì bây giờ? Ta rốt cuộc cũng không thể tự đặc cách bản thân lên ngồi xe ngựa chứ, cái đó không phải bị cười thối mặt sao.
Trong chốc lát, ta thật sự là cảm thấy thiên hôn địa ám, thật muốn tự tử chết quách cho rồi.

Đúng lúc này, một nam tử mang theo một con ngựa nhỏ đi về phía ta, nam tử kia mặc dù nhìn tao nhã như ngọc, nhưng cũng không làm mất khí khái nam tử, so sánh với ma ốm như ta quả thực cách biệt một trời một vực.

Ta biết hắn là dẫn ngựa đến cho ta, thế nhưng trong lòng lại cực kỳ khó hiểu, người này nhìn nếu không phải Hoàng tử thì chính là Phò mã, việc dắt ngựa này chỉ cần gọi thị vệ là được rồi, tại sao hắn còn tự mình làm chứ?

Đang nghĩ ngợi thì người nọ đã đến trước mặt, ta hướng hắn gật đầu cười.

Hắn cũng cùng ta cười, sau đó hướng Lão Cửu thi lễ một cái, mới cùng ta nói: “Lâu rồi không gặp, Hiếu Ân hiền đệ gần đây sao rồi?”

Ta thấy hắn đối Lão Cửu cung kính như thế, trong lòng liền biết hắn nhất định là Phò mã gia, vì thế cũng chấp tay thi lễ nói: “Nhờ phúc Phò mã, mọi thứ đều tốt.”

Nam tử kia chỉ chỉ con ngựa nhỏ một bên, nói: “Bát công chúa đặc biệt dặn dò ta, nói Hiếu Ân thân mình cốt nhược, sợ không chịu nổi xóc nảy, cho nên bảo ta tìm cho ngươi một con ngựa nhỏ.”

Thì ra người này là Bát phò mã.

Ta mỉm cười, nhưng cũng hơi khó xử, Bát công chúa này, cũng không biết là hảo ý hay là cố ý, biết rõ Lão Cửu ghét nhất là thấy nàng cùng ta biểu hiện thân cận, nàng lại còn muốn cùng Lão Cửu đối nghịch, ngươi nói xem hai người các người muốn đấu thì cứ đấu đi, tại sao cố tình đến cuối cùng người chịu khổ lại là ta.

Nhưng ta chung quy cũng là muốn cưỡi ngựa, tuy rằng ngựa nhỏ ta cũng chưa từng cưỡi, nhưng ngã xuống chắc cũng sẽ không quá đau đâu?

“Vậy thay ta cám ơn Bát công chúa.” Ta nói, sau đó đưa tay muốn tiếp nhận dây cương trong tay Bát Phò mã.

Ai ngờ, Lão Cửu phía sau lại đột nhiên lên tiếng, thản nhiên nói một câu không cần.

Nàng vừa mở miệng, tầm mắt hai chúng ta đều chuyển dời đến trên người nàng, trong lòng ta ai thán, quả nhiên lại có chuyện rồi, Lão Cửu làm sao có thể để ta cưỡi trên con ngựa mà Bát công chúa cấp cho chứ, xem ra ta nhất định phải cưỡi mấy con ngựa khủng bố kia rồi.

Lão Cửu thản nhiên quét mắt liếc ta một cái, sau đó nói với Bát Phò mã: “Ý tốt của Bát tỷ bản cung thay mặt Hiếu Ân nhận, có điều hắn bệnh nặng mới khỏi, quả thật chịu không được xóc nảy, cho nên sẽ ngồi xe ngựa cùng bản cung.”

Gì? Ta không có nghe lầm chứ?

Ta quả thật không có nghe lầm, bởi vì Bát Phò mã bên cạnh đã ngượng ngùng cười ha ha, sau đó nói: “Nếu đã như vậy, ta đây sẽ mang ngựa trở về.”

Ta tất nhiên là vui vẻ, thản nhiên hàn huyên hai câu liền tùy ý Bát Phò mã mang ngựa trở về. Người vừa đi, ta liền nhẹ nhàng thở ra, nhìn Lão Cửu, vẻ mặt cảm kích.

Ai ngờ Lão Cửu cũng chỉ khinh thường, lập tức hừ lạnh một tiếng, đối với ta nói: “Đường đường là Cửu Phò mã mà ngay cả một con ngựa cũng không cưỡi được, mỗi lần bản cung đều phải nói đỡ thay ngươi, thật không biết lúc trước mắt có vấn đề gì mà lại nhìn trúng ngươi.”

...

Mấy câu của Lão Cữu làm ta mất hết cả tinh thần.

Ta không nghĩ tới thì ra Doãn Hiếu Ân trước kia cũng không cưỡi ngựa, nhưng như vậy thì sao? Tuy rằng hai ta không phải cùng một người, nhưng việc này e rằng đời này chỉ có trời biết đất biết ta biết mà thôi.

Đúng rồi, ta cũng biết thân phận của ta lúc này, Cửu công chúa nàng đã nói vậy, ta sao còn dám tranh cãi gì nữa đây. Nghĩ vậy ta liền không khỏi càng ngày càng bội phục tên Hiếu Ân tiền nhiệm, đường đường là người của Tướng quân phủ mà ngay cả ngựa cũng không cưỡi được, đừng nói người khác, ngay cả ta cũng khinh thường.

Đến khi ta hồi thần, Lão Cửu đã bước lên xe ngựa, ta hai bước chạy đến bên người nàng, sau đó nhỏ giọng nói: “Ngươi dạy ta cưỡi ngựa đi?”

Lão Cửu liền dừng lại, vô cùng ngạc nhiên nhìn ta, “Không phải ngươi sợ ngựa sao?”

“Ta..”

“Được rồi, biết ngươi mất trí nhớ.”

Ta sửng sốt, sau đó khóe miệng không khỏi nở nụ cười, tốt thật, Lão Cửu cùng ta càng ngày càng ăn ý.


Chương 30

Lão Cửu lên xe ngựa, kế tiếp đó là ta. Khi ta vừa đặt chân lên thì lập tức có thể cảm giác được ánh mắt mọi người hoàn toàn chuyển đến trên người ta. Trong lòng ta biết rất rõ mọi người đều cảm thấy kỳ quái, nhưng chuyện này cũng không còn cách nào khác.

“Hai vị công chúa an hảo.” Ta hướng tới Bát công chúa và một vị công chúa khác vấn an, sau đó liền ngồi xuống bên cạnh Lão Cửu.

Ai ngờ mông vừa đặt xuống, Bát công chúa ngồi đối diện liền che miệng nở nụ cười: “Không nghĩ tới tiểu Cửu đau lòng Hiếu Ân như vậy, ngay cả ngựa cũng không cho cưỡi.”

Lão Cửu diện vô biểu tình, tùy ý đáp: “Hắn là tên ma ốm, lỡ như chóng mặt rồi ói ra thì lại thêm một đống chuyện phiền toái.”

Ta vừa nghe, toàn bộ sắc mặt liền sắp có xu hướng chuyển xanh, nữ nhân này, thật đúng là một chút mặt mũi cũng cấp không cho ta.

“Làm sao có thể chứ?” Một vị công chúa khác đột nhiên mở miệng nói: “Hai năm trước, trận tỷ thí kia của Cửu Phò mã cùng Lý gia công tử oai phong như vậy, nếu không tiểu Cửu lúc ấy làm sao sẽ phương tâm ám hứa*, cầu phụ hoàng tứ hôn đâu.” Nói xong, nàng cũng bắt đầu nở nụ cười.

(*Ngầm ước hẹn chung thân, đơn phương hứa hẹn định ước.)

Đúng vậy đúng vậy, ta đồng ý, phiêu mắt nhìn Lão Cửu, lúc này toàn bộ khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng đều đỏ lên, muốn mở miệng lại không biết phải nói cái gì. Ta thật vui vẻ, nghĩ thầm rốt cục cũng có người có thể trị được tiểu ác ma vô pháp vô thiên này.

Lời này nói xong, đám người chúng ta cuối cùng cũng bắt đầu xuất phát đi Nam hạ. Tốc độ xe ngựa chạy cũng không mau, nhưng trình độ xóc nảy cũng không thể khinh thường được, có lẽ là do đời trước ta ngồi ô-tô quen rồi, nên giờ ngồi trên thứ này thật không có thói quen, có chút khó chịu trong người.

Lúc này Lão Cửu đang cùng vị công chúa kia nói cái gì đó, ta cũng lười lắng nghe, cả người dựa vào trên ghế, chịu đựng khó chịu trong người. Không lâu sau, Bát công chúa ngồi đối diện dường như là phát hiện sắc mặt ta có điểm khó coi, cho nên thân thiết hỏi ta có phải ngồi xe ngựa không quen không.

Ta đang muốn trả lời không có việc gì, Lão Cửu lại đột nhiên nói với ta: “Thời tiết nóng như vậy, ngươi đem Cải Trắng quấn trên cổ không nóng mới là lạ.”

Đúng rồi, ta cũng mang theo Cải Trắng cùng đi Nam hạ. Ở Phò mã phủ cũng đã một khoản thời gian, dần dần cũng cùng Cải Trắng sinh ra cảm tình, giờ bỗng dưng vài tháng không thấy nó lại thật ra có chút luyến tiếc, cho nên lúc thấy Lão Cửu không phản đối, ta liền mang nó theo.

Nhưng nói đến Cải Trắng ta liền buồn bực, “Ngươi cũng không phải không biết, nó đi theo ta cũng chỉ quấn lấy hai chỗ, ngươi lại không cho nó bám ở phía dưới, ta chỉ có thể để nó để nó leo lên trên vai thôi.”

“Tiểu hồ ly này của Hiếu Ân thật sự có linh tính, có điều thời tiết nóng như vậy, ngươi không sợ bị cảm nắng sao?” Bát công chúa nói.

Ta bất đắc dĩ liếc nhìn Cải Trắng một cái, rồi sau đó nói: “Thật ra ta cũng muốn bắt nó tới chỗ khác, nhưng tên này chính là không nghe lời, cũng không biết tại sao, nó chỉ thích quấn lấy hai nơi này thôi.”

Lão Cửu đột nhiên xuy thanh, biểu hiện vô cùng khinh thường.

Ta trừng mắt liếc nàng một cái, không phục nói: “Ngươi có bản lĩnh thì xách nó ra đi.”

“Được lợi gì?”

Ta dĩ nhiên thấy trong mắt Lão Cửu mơ hồ lóe ra tinh quang, nàng lại đang tính kế gì đây? Trong lòng ta âm thầm suy nghĩ, lần này cũng không thể để nàng thực hiện được mục đích, vì thế liền mở miệng nói: “Công chúa ngươi kim chi ngọc diệp, muốn cái gì mà không có? Ta nào có cái gì cho ngươi a.”

Lão Cửu mỉm cười, vẻ mặt tính kế: “Chỉ có Hiếu Ân có.”

Được, ta biết nàng lại đang mưu tính cái gì rồi.

Bất quá ngẫm lại, chuyện này ta cũng không có tổn thất gì, nấu cơm vốn cũng là chuyện mà ta yêu thích, nhưng nghĩ đến mỗi ngày đều phải làm cơm cho nàng, trong lòng liền có chút khó chịu. Thế nhưng ta cũng không thể tiếp túc mang Cải Trắng như vậy a, thời tiết lúc này vừa mới chuyển Hạ, nếu đến lúc mùa hè nóng bức thật sự, ta thế nào cũng phải nóng chết.

Sau khi suy nghĩ kĩ càng, ta rốt cục thỏa hiệp: “Được rồi, một tháng.”

Lão Cửu lắc đầu “Nửa năm.”

Phi!

Ngươi chỉ ôm Cải Trắng có một chút mà ta phải nấu cơm cho ngươi nửa năm, ngươi đang mơ à? Lúc này nếu chỉ có ta cùng với Lão Cửu, ta tuyệt đối đem lời này nói ra. Nhưng lúc này còn có hai vị công chúa khác cũng đang ở đây, vì bảo trì quan hệ hài hòa của ta cùng với Lão Cửu, ta cũng chỉ có cách giả mù sa mưa cười nói: “Không có lời nga.”

“Vậy sẽ đem phương pháp nói cho ngươi, thế nào?”

Ta vừa nghe xong tâm liền động.

Nghĩ thầm nếu cứ để Cải Trắng đu bám trêm mông thì sẽ giống như quái vật, mà để nó tiếp tục quấn trên cổ thì lại quá nóng, nếu có biện pháp khác, nửa năm cơm này xem ra cũng có giá trị.

Ta cùng Lão Cửu nói khí thế ngất trời, hoàn toàn không quan tâm đến hai người đang ngơ ngác kia, còn hai người bọn họ thì hoàn toàn như lạc vào sương mù, lúc này mới nghi hoặc hỏi ta cùng Lão Cửu rốt cuộc đang cái gì, cái gì nửa năm một tháng.

Ta không biết phải trả lời như thế nào, cho nên cũng không hé răng, chờ Lão Cửu hồi đáp các nàng.

Mà câu trả lời của Lão Cửu cũng thật ngàn chấm. “Bí mật.” Nàng giải thích như vậy với hai vị công chúa kia, quả thực nói cũng như chưa nói.

Vị công chúa kia nghe Lão Cửu nói vậy, cũng không chấp nhặt, chỉ mỉm cười liền không hề lên tiếng nữa. Nhưng Bát công chúa lại không chịu nổi tịch mịch, cố gắng chọc vào một cước: “Cái gì bí mật, bản cung thấy ngươi lại là đang khi dễ Hiếu Ân.”

Lão Cửu kéo khóe miệng, nói: “Bát tỷ, vừa rồi lão gia mới nói qua, hành sự cẩn thận, chớ để bại lộ thân phận, ngươi đã đi ra ngoài lại còn tự xưng bản cung bản cung, mọi người không nói cũng biết ngươi là công chúa.”

Ta nghe trong xong cũng chỉ có thể âm thầm lắc đầu. Lão Cửu này cả người chính là kho thuốc nổ, chỗ nào cũng có thể phát nổ.

Bát công chúa nói: “Nhiều năm như vậy, ta cũng không tin đột nhiên ngươi có thể sửa được.”

“Làm sao không sửa đươc?” Vẻ mặt Lão Cửu lộ ra vẻ thắng lợi “Bát tỷ, hôm nay ngươi đã từng thấy ta sử dụng hai chữ tự xưng kia chưa?”

Ta nghe xong liền cảm thấy buồn cười, nhưng cũng không có ý định tiếp tục nghe tiếp, kết cục của Bát công chúa là đã định rồi, thậm chí ta khó có thể tưởng tượng, thế giới này thật sự không ai có thể nói qua Lão Cửu sao? Nàng quả thực còn lợi hại hơn so với thiết xỉ đồng nha.

Bát công chúa cuối cùng quả nhiên là thảm bại, Lão Cửu đánh thắng nhất trận, tâm tình liền lập tức khoan khoái hơn, ngay sau đó lại đem ánh mắt chuyển đến trên người ta, “Thế nào? Nửa năm.”

“Được rồi.”

Kỳ thật ta cũng hiểu được, Bát công chúa đấu không lại nàng, ngay cả Hoàng Thượng đều sủng nàng mọi chuyện, ta lại có bản lĩnh gì có thể chống đối lại nàng đây? Cho nên ta cũng lười cò kè mặc cả, chưa nói đến việc lãng phí sức đấu võ mồm cùng nàng, mà kết quả cuối cùng cũng nhất định sẽ thảm bại thôi.

Lão Cửu thấy ta đáp ứng, lập tức thẳng người, sau đó xoay người hướng ta, vươn tay phải, sau đó nói “Ngươi nhìn cho rõ a.”

Ta gật gật đầu, sau đó nhìn Lão Cửu không chớp mắt để xem nàng như thế nào có thể mang Cải Trắng ra khỏi người ta.

Bất quá sau khi nhìn xong ta liền kinh ngạc, trong lòng trực tiếp mắng nữ nhân này cũng quá tàn nhẫn. Nàng thế nhưng một bàn tay nắm lỗ tai Cải Trắng, sau đó trực tiếp ôm vào trong lòng mình, vừa làm vừa nói với ta: “Nhìn thấy không? Cải Trắng sợ đau, nó nếu dám lộn xộn, ngươi cứ véo lỗ tai của nó.”

Ta chất phác gật đầu, nghĩ thầm nàng nhẹ nhàng véo một cái, liền véo của ta nửa năm cơm.

Cường đạo a.

Không có lông xù Cải Trắng, quả nhiên ta cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, xe ngựa vẫn tiếp tục hướng đi về phía Nam, dần dần ta cũng quen với việc xóc nảy của nó. Cứ như vậy qua gần thời gian một ngày, xe ngựa ngừng lại.

Không lâu sau, một nam tử nhấc màn xe lên, nói với chúng ta: “Tứ tỷ, phụ hoàng nói chúng ta nghỉ ngơi một lát, giữa trưa sẽ dùng bữa tại đây.”

Vì thế bốn người chúng ta, từng người từng người xuống xe ngựa, nguyên bản ta nghĩ rằng đã tới tiểu trấn ở phụ cận, ai ngờ vừa bước ra lại thấy một vùng cỏ xanh mượt bao la, quả thực nhìn không thấy điểm cuối.

Lòng ta cũng rõ ràng, xem ra là muốn nấu cơm dã ngoại nha!

Ta vô cùng cao hứng, trước kia sống ở thành thị, bận rộn học tập cùng làm việc, nấu cơm dã ngoại cũng chỉ là xem trên TV rồi tự tưởng tượng ra thôi, nay giấc mộng đã có thể trở thành sự thật, ta sao có thể không vui được?

Nhưng so với ta, sắc mặt Lão Cửu lại hơi kém, chỉ sợ nàng cũng chưa từng nấu cơm dã ngoại, nhưng khác với ta, nàng nhất định sẽ không cảm thấy chờ mong, có chăng chỉ là khó có thể tin, loại địa phương này làm sao ăn được cơm?

Quả nhiên, Lão Cửu nhìn mặt cỏ mênh mông vô bờ bến, liền thì thào lẩm bẩm: “Ở đây thì ăn cơm bằng cách nào nào chứ?”


--------------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem:

Chương 1 - 10              Chương 11 - 20               Chương 21 - 30

Chương 31 - 40            Chương 41 - 50               Chương 51 - 60

Chương 61 - 70            Chương 71 - 80               Chương 81 - 85 (Hoàn)