20/05/2017

Category:

Phò mã cũng là hoa nhi EDIT - Chương 51 - 60

Chương 51

Ngày tiếp theo, chúng ta bị tiếng dập cửa dồn dập đánh thức.

Nói thật, ta vô cùng không muốn ngồi dậy.


Có lẽ ta đây trời sinh vốn là một đứa háo sắc, hoặc là cái loại gì đó. Tóm lại không biết tại sao, từ chuyện ngày hôm qua, ta vừa thấy tiểu Cửu là lại muốn làm một chút chuyện xấu xa với nàng. Cho nên hôm qua, từ sáng đến tối cả hai đều miệt mài lăn lộn trên giường.

Bởi vì tiểu Cứu trúng độc của ta cho nên mặc dù ngoài miệng mắng vô cùng lợi hại nhưng thực ra lại không có một chút khí lực phản kháng. Đến khi ta cảm thấy tiểu Cửu bị mình giày vò sắp chết, lúc này mới mềm lòng mà uy nàng uống thuốc giải.

Nhưng lúc này có giải hay không cũng có gì khác nhau, rốt cuộc chịu đựng hết nổi, tiểu Cửu tràn đầy lửa giận nói với ta một câu.

“Doãn Hiếu Ân, ngươi nhất định phải chết!” Sau đó liền lập tức mơ màng chìm vào giấc ngủ, đi vào mộng đẹp.

Xong hết thảy mọi thứ đại khái cũng đã gần hai giờ sáng, cho nên đến hiện tại khi tiếng đập cửa vang lên, cả hai chúng ta bất quá chỉ mới ngủ được năm sáu tiếng thôi.

Ta bị đánh thức nên vẻ mặt vẫn còn mơ màng, lăn qua lộn lại một hồi vẫn không muốn rời giường. Thế nhưng người ngoài cửa thật sự không có ý từ bỏ, gõ cửa mà giống như đập cửa đòi nợ không bằng. Lúc này e là tiểu Cửu cũng tức giận ngập trời, nàng ngay cả mắt cũng không mở liền trực tiếp thẳng chân đá ta xuống đất!

Thật xui xẻo a. Đầu ta đập xuống đất nhất thời liền thấy mấy ông trời, người cũng chớp mắt liền tỉnh táo.

Tức chết ta mà. Há mồm vừa muốn mắng, lại nhìn thấy vẻ mặt có tức giận pha lẫn mệt mỏi của Lão Cửu. Đúng rồi, một màn hôm qua toàn bộ đều được tua lại trong đầu khiến ta không nỡ nặng lời với nàng, mà sợ là cả đời này cũng không nỡ.

Vì không thể nói với tiểu Cửu cho nên ta liền đem tất cả trút lên cái người ngoài cửa.

“Ai a!” Ta hét to.

“Mới sáng sớm, gõ cái gì mà gõ, có còn để cho người ta ngủ hay không?!”

Hét xong, bên ngoài cửa lập tức im bật. Ngay sau đó một giọng nam nhân có chút khàn khàn vang lên.

“Doãn công tử, tiểu nhân là quản gia của La gia, bây giờ cũng đã sắp đến trưa, lão gia sợ Doãn công tử bị chuyện gì trì hoãn cho nên sai tiểu nhân đến xem.”

Cái gì, sắp đến buổi trưa rồi sao?

Ta nhìn ngoài cửa sổ, sắc trời bên ngoài tuy không phải quá mức sáng chói, nhưng ánh mắt trời chiếu cũng thiếu điều muốn mù mắt người khác.

Lần này trái lại là ta cảm thấy xấu hổ. Vốn dĩ hôm nay chính là có hẹn đến La gia xem bệnh, không ngờ ta lại quăng chuyện này sau đầu, lỡ hẹn lâu như vậy. Nghĩ đến đây, ngữ khí của ta thoáng chốc cũng tốt hơn rất nhiều.

“Chờ chút, ta lập tức chuẩn bị đi La gia.”

Thay đồ, rửa mặt... Tất cả bất quá chỉ trong năm phút đồng hồ, ta liền mang theo túi thuốc tùy thân chuẩn bị xuất môn.

Lúc này, tiểu Cửu lại gọi ta. Ta xoay người lại mới phát hiện nàng đã đứng dậy.

“Làm sao vậy?” Ta hỏi nàng.

“Ngươi chờ một chút, ta đi cùng với ngươi.” Tiểu Cửu có vẻ hữu khí vô lực.

Nhìn thấy dáng vẻ như vậy của nàng, ta liền cảm thấy có chút áy náy, vội nói: “Khụ, nàng ngủ thêm một lát đi, ta bất quá chỉ đi xem bệnh thôi, phỏng chừng đến chạng vạng là có thể về.”

Tiểu Cửu không để ý đến ta mà vẫn tiếp tục mặc xiêm y của nàng.

Ta liền bực mình, dáng vẻ không đi không được của nàng đây là vì cái gì chứ? Nhưng nghĩ lại ta liền hiểu ra: “Nàng còn lo lắng cái gì? Ta có thể cùng La tiểu thư kia chạy mất sao?”

“Ta không lo lắng ngươi.” Lão Cửu nói.

“Ngươi tất nhiên sẽ không câu dẫn được ai, nhưng ai dám đảm bảo La tiểu thư người ta không câu dẫn ngươi a.”

Được rồi. Thật đau đầu, đêm qua mới vừa làm xong chu công chi lễ*, hôm nay liền chấp hành thực thi trách nhiệm của một phu nhân. Bất quá ta đang chìm trong thời kỳ tình yêu cuồng nhiệt, cho nên đối với việc tiểu Cửu nghiêm gia quản giáo** thực ra lại rất vui vẻ, một lòng chỉ cảm thấy nàng là đang quan tâm ta cho nên tất nhiên rất vui vẻ.

(*Tương truyền Tây Chu năm thứ nhất, nam nữ lạm tình, Chu công thấy như vậy là không được, vì thế đã quy định: Nam nữ trước khi kết hôn không thể tùy tiện phát sinh quan hệ “tình dục”, trừ phi tới ngày kết hôn. Sau mọi người gọi đó là “Chu công chi lễ – lễ nghi của Chu công”. “Chu công chi lễ” hiện tại thông tục chỉ vợ chồng cùng phòng, làm tình, phát sinh quan hệ.)

(**Quản giáo chặt chẽ hơn.)

“Vậy nàng cứ theo ta đi.” Ta buông túi thuốc, chạy đến giúp tiểu Cửu chuẩn bị xiêm y, sau đó nói thêm.

“Nếu nàng thật sự chịu không nổi thì cứ tìm một phòng nào đó ở La gia tiếp tục ngủ thêm một lát nha.”

Tiểu Cửu tức giận liếc ta một cái, lạnh lùng nói: “Bây giờ mới biết để cho ta ngủ thêm một lát sao? Vậy sao đêm hôm qua không làm vậy?!”

...

Ta đỏ mặt, nghĩ thầm ‘Đêm qua cũng không phải một mình ta không biết tiết chế nha, cũng có nàng nữa mà. Cái này cũng không thể toàn bộ trách ta a, ai bảo nàng hấp dẫn như vậy làm gì.’

Nhưng những điều này ta làm sao có thể nói ra chứ, vì thế chỉ đành ngậm ngùi nuốt vào bụng.

Đến khi hai chúng ta chuẩn bị xong hết thảy, bước ra khỏi phòng, vị quản gia ở ngoài cửa đã chờ đến đen mặt. Có lẽ lúc này hắn đang vô cùng bất mãn với ta. Hôm trước làm La gia bọn họ mất hết mặt mũi, hôm nay lại để bọn hắn đứng chờ đến trưa.

Ta có chút ái náy, nói với hắn: “Để ngài chờ lâu rồi, chúng ta đi thôi.”

Vị quản gia đó lên tiếng đáp ứng, quét mắt liếc nhìn ta một cái, lại quét mắt nhìn sang tiểu Cửu, lúc này mới xoay người dẫn đường. Tiểu Cửu thấy hành động của hắn liền ở bên cạnh ta hừ lạnh một tiếng, vẻ mặt giống như hàn băng. Mà ta thì chỉ thầm cầu nguyện một lát đến La gia, nàng đừng phát tính tình công chúa là ta đã đội ơn trời rồi, nếu không thì sẽ là một trận phiền toái nữa a.

Lên xe ngựa, lộ trình bất quá chỉ mất mười mấy phút thời gian.

Hai chúng ta đi theo quản gia đến chính sảnh, lúc này mới gặp được La lão gia cùng la tiểu thư. La lão gia đã chờ ta chúng ta rất lâu cho nên sắc mặt lúc này cũng không nhìn ra là gì, nhưng còn La tiểu thư chính là mỉm cười, tiếu ý ngọt ngào, đối với hành vi cho leo cây của chúng ta tựa hồ không để trong lòng.

Bởi vì chuyện cứu người quan trọng, bốn người chúng ta cũng chỉ ở đại sảnh khách sáo vài câu liền đi đến phòng của La phu nhân.

Không bao lâu sau, chúng ta đứng ngoài cửa phòng của La phu nhân. La tiểu thư vẫn chưa đẩy cửa bước vào mà là đưa cho mỗi người chúng ta một cái khăn lụa. Ta cũng không hỏi gì thêm, cầm lấy khăn lụa sau đó hướng Lão Cửu gật đầu, ý bảo Lão Cửu che mũi lại. Mụn mủ của La phu nhân mọc lên đã mấy tháng, mùi vị trong phòng sợ là không thể nào dễ ngửi.

Quả nhiên vừa bước, một cỗ mùi thối dày đặc xông vào khoan mũi, mà mùi thối này cũng chưa bao giờ tiêu tan, cho nên lúc này vừa mở cửa ra cỗ mùi đó liền mãnh liệt xông vào trong mũi làm cho người ta cảm thấy buồn nôn. Ta thật ra thì lại không sao, lúc ta làm nghiên cứu những mùi thối hơn bây giờ cũng đều đã ngửi qua, cho nên phản ứng cũng không lớn, nhưng còn tiểu Cửu thì lại khác, khuôn mặt nhỏ nhắn của nàng giờ đã trắng bạch.

“Hay là nàng tìm một căn phòng ngủ tiếp đi.” Ta nói với tiểu Cửu.

“Không sao.”

Tiểu Cửu lạnh nhạt trả lời ta, biểu hiện là không muốn ta cùng La tiểu thư hai người đơn độc ở cùng một chỗ. Ta biết suy nghĩ này của nàng cho nên cũng không tiện nói thêm gì nữa.

La phu nhân nằm trên giường, lúc này đã sắp muốn hấp hối. Nhìn sắc mặt của bà ấy lúc này có lẽ là thêm mười ngày nữa tháng nữa thì e là thần tiên cũng trị không hết.

Cuốn tay áo của bà ấy lên, phát hiện những mụn mủ trên cánh tay không phải mọc thành mảnh lớn mà là từng bọc mụn đơn lẻ, nhưng những bọc mủ này vô cùng lớn, một vài cái đã có dịch trắng chảy ra ngoài, một vài cái thì đã bị thối rữa.

Thu hồi tầm mắt, ta nhìn sang Lão Cửu, phát hiện mặt nàng đã trắng bệch, có lẽ là nàng chưa từng thấy qua chuyện như vậy. Thế nhưng nàng không chịu rời khỏi, ta cũng hết cách, chỉ có thể lắc đầu, xoay người nói với La lão gia:

“Bệnh của La phu nhân ta có thể trị.”

Sắc mặt La lão gia liền vui vẻ hẳn lên: “Trị như thế nào?”

“Cắt bọc mủ, lấy dịch mủ bên trong ra là được.”

“Cái gì?” La lão gia cùng La tiểu thư đồng thanh nói, sắc mặt bỗng chốc thay đổi. Thậm chí ngay cả tiểu Cửu cũng đều nhíu máy.

Biểu tình này của các nàng ta tuyệt đối có thể hiểu được, đây là ở cổ đại a, thời phong kiến a, nghe thấy ta muốn cắt mấy lỗ trên người phu nhân của hắn, hắn tất nhiên là không vui rồi.

Nhưng cũng chỉ có một cách này.

Ta nói: “Ngài cũng thấy tình huống của La phu nhân lúc này mà. Những bọc mủ này vì sao lại che kín toàn thân, sợ là lúc trước, khi bà ấy loại bỏ dịch mủ chưa rữa sạch sẽ cho nên bị lây nhiễm. Biện pháp thì chỉ có một, ta cũng không miễn cưỡng ngài, muốn trị hay không, chính ngài quyết định.”

La lão gia trầm mặc không nói.

Nhưng ngược lại, tiểu Cửu lại mở miệng hỏi ta: “Những thứ kia trên người bà ấy rất nhiều... Sẽ đau lắm a.”

Ta ném cho nàng một cái bạch nhãn, nghĩ thầm ‘Bị đau cũng không phải nàng, nàng cảm thán cái gì.’

La tiểu thư đứng một bên cũng hỏi tiếp: “Đúng vậy, thân thể mẹ ta đã hư nhược như vậy, công tử làm vậy mẹ ta có thể chịu nổi hay không?”

Ta tỏ ý bảo nàng đừng lo.

“Lúc trước có điều chế một chút ma túy tán*, tuy rằng công hiệu cũng không lớn, nhưng ít nhiều cũng có thể giảm bớt chút ít đau đớn. Huống hồ La phu nhân bây giờ đã lâm vào hôn mê, có lẽ cũng không cảm giác được đau đớn đâu.”

(*thuốc gây tê.)

La tiểu thư lúc này mới gật gật đầu.

“La lão gia, ngài thấy thế nào? Ta cũng nói thẳng với ngài, nếu không trị, sợ là La phu nhân sống không quá mười ngày.”

Sắc mặt La lão gia tái nhợt, lảo đảo lùi về sau hai bước, suýt chút ngã xuống. Cũng may La tiểu thư nhanh tay nhanh mắt, kịp thời đỡ lấy hắn. Nàng nhìn La lão gia, rối rắm một lúc lâu sau liền hô “Cha”. Ý tứ trong ánh mắt rõ ràng là bảo hắn hãy đồng ý, đánh cược thử một phen.

Cuối cùng, La lão gật đầu.

Được sự đồng ý, ta liền đặt túi thuốc xuống chuẩn bị làm việc. La lão gia bởi vì là nam nhân cho nên không tiện lưu lại, mà Lão Cửu kim chi ngọc diệp kiên trì chịu đựng đến lúc này đã muốn quá giới hạn, như vậy cuối cùng người có thể giúp chỉ có thể là La tiểu thư. Từ lúc nãy đến giờ tiểu Cửu vẫn sống chết không chịu đi, mặt trắng đến như vậy còn muốn ngoan cố ở lại giám thị ta cùng La tiểu thư, nhưng đối với phương thức của nàng ta thật sự tức giận, cho nên liền quát nàng một câu: “Đi ngủ đi!”

Dường như tiểu Cửu cũng ý thức được được hành động của mình quá nhỏ mọn rồi, nàng đứng yên vài giây, sau đó vô cùng không tình nguyện bảo ta cẩn thận một chút, lúc này mới chầm chậm rời khỏi phòng.

Sau đó, ta bảo quản gia mang vài chậu nước, chuẩn bị vài trăm mảnh vải có thể hút nước. Xong xui hết thảy, lúc này ta mới bắt đầu.

Ngồi ở bên giường, cầm lấy một con dao nhỏ dùng để giải phẩu, tay vừa chuẩn bị hạ xuống lại đột nhiên phát hiện cánh tay phải của ta không ngừng run rẩy. Ta vừa nhìn thấy liền biết rõ ‘Xong rồi, đêm qua kịch liệt quá mà, hôm nay di chứng kéo tới rồi.’ 

Chương 52

La tiểu thư thấy ta vẫn chậm chạp chưa hạ dao, liền vội hỏi ta làm sao vậy.

Ta ổn định tâm thần, lắc đầu qua loa nói: “Không có gì, ta chỉ đang nhìn xem nên hạ dao như thế nào.” Những lời này nói ra cũng thật gượng ép, nhưng không còn cách nào, cũng may chuyện này cũng không cần kỹ thuật gì nhiều. Nếu đổi thành châm cứu, chắc chắn hôm nay có lẽ sẽ có người được đầu thai a.

Mụn mủ trên người La phu nhân thật sự rất nhiều, ta cứ cắt rồi lau sạch, cắt rồi lau sạch.. Chớp mắt đã đến buổi chiều. Lúc mới bắt đầu, mùi tanh tưởi xông vào mũi thật sự làm cho ta vô cùng khó chịu, nhưng ngửi mãi cũng thành quen, dần dần cũng không còn cảm giác được gì nữa. Điều khiến ta kinh ngạc chính là La tiểu thư, từ đầu đến giờ nàng chưa từng hé miệng than thở gì, chắc có lẽ bởi vì người nằm đó chính là mẫu thân của nàng.

Ta thấy vậy cũng không quan tâm thêm nữa, tập trung làm những thứ còn lại, cuối cùng cũng coi như vừa lòng, bệnh tình của La phu nhân cũng không vì cách làm của ta mà chuyển biến xấu đi. Từ đầu đến cuối bà ấy đều chìm vào hôn mê, ngay cả cổ họng cũng chưa từng phát ra một âm thanh nào.

Đến khi hoàn thành xong hết thảy, sắc trời cũng đã tối đen, La phu nhân cũng bị ta quấn băng như một cái xác ướp. Ta thu dao, dặn dò một phen, cơ bản là chuyện thay thuốc mỗi ngày. Sau đó mới bước ra khỏi phòng La phu nhân.

Vừa mở cửa, khuôn mặt lo lắng của tiểu Cửu liền ánh vào trong tầm mắt.

“Không có việc gì chứ?” Nàng tiến lên hỏi ta.

Ta nhếch miệng cười một cái: “Nàng hỏi ta hay là La phu nhân.”

“Ngươi.”

Tiểu Cửu trả lời dứt khoát gọn gàng, trong lòng ta vui vẻ đồng thời cũng có chút xấu hổ. Dù sao còn có La tiểu thư cũng cùng ta đi ra, nhưng nhìn thấy sắc mặt nàng ấy vẫn bình thường, ta cũng không để trong lòng nữa.

“Ta vẫn tốt, La phu nhân cũng tốt.”

“Lần này thật sự cảm ơn Doãn công tử.” La tiểu thư đột nhiên hành lễ với ta, làm ta sợ đến mức nhảy dựng.

Ta nhanh chóng nâng nàng dậy, vội vàng nói: “Không có gì đâu, trị bệnh cứu người vốn là trách nhiệm của đại phu.”

“Ngươi là đại phu sao?” Lão Cửu đi đến bên cạnh ta, thanh âm đều lộ ra nghi hoặc.

Trong lòng ta lộp bộp một cái, biết mình lỡ lời vì thế vội vàng ha ha cười nói: “Nửa đại phu, nửa đại phu.”

Lúc này, tiểu Cửu đã đến bên cạnh ta, có điều chưa tới hai giây, nàng liền nhíu mày lùi ra vài bước, nói: “Ngươi thật thối!”

...

Ta nâng hai cánh tay, ngửi hết bên này đến bên kia. Làm gì có mùi gì đâu a.

Trái lại, La tiểu thư đứng một bên, vẻ mặt áy máy, vội bảo quản gia chuẩn bị nước tắm.

Còn ta, đối với hành động của Lão Cửu có chút bất mãn. Phu thê nhà người ta đều có phúc cùng hưởng có khổ cùng chịu. Nàng ngược lại, ta không để nàng theo ta chịu khổ, nàng thế nhưng lại ghét bỏ ta thối a!

“Một lát nàng tắm cho ta!” Ta lạnh nhạt nói với nàng.

Tiểu Cửu thật không nghĩ tới ta sẽ nói như thế, nàng ngẩn ra một lúc mới phản bác nói:

“Ngươi dụa vào cái gì!”

“Dựa vào chuyện nàng là phu nhân của ta nha, phu nhân hầu hạ phu quân tắm rửa không phải là chuyện đương nhiên hay sao?” Nói xong, ta nháy nháy mắt nhìn Lão Cửu, lại nghiêng nghiêng đến La tiểu thư đứng phía sau.

La tiểu thư nhìn không thấy ám hiệu của ta, nhưng tiểu Cửu đứng phía trước lại thấy vô cùng rõ ràng.

Không phải nàng sợ La tiểu thư dùng mọi cách câu dẫn ta sao, giờ không phải là lúc tốt nhất để thị uy a, nói cho La tiểu thư biết tình cảm của chúng ta rất tốt, căn bản không có chỗ cho người khác chen chân vào. Ta đã lường trước tiểu Cửu sẽ không buông tha cơ hội tốt này cho nên lúc nãy mới nói vậy.

Đương nhiên, ta nhất định không chịu thiệt rồi, thứ nhất ta với La tiểu thư vốn dĩ không có quan hệ gì, thứ hai tự dưng lại có thể khiến cho công chúa hầu hạ ta tắm rửa, ta sao lại có thể không vui chứ?

Quả nhiên, tiểu Cửu liền đáp ứng.

“Được, để ta làm trách nhiệm của một phu nhân, hảo hảo tắm rửa cho ngươi.”

La tiểu thư vừa nghe, lúc này liền đỏ mặt, sợ là nàng trăm triệu lần cũng không nghĩ tới hai chúng ta sẽ ở trước mặt nàng nói vấn đề này. Mà trong lòng ta cũng có chút bất an, bởi vì lúc tiểu Cửu nói chuyện có chút dọa người, e rằng thật sự cũng không phải hảo hảo tắm rửa cái gì đi.

Sau đó, mọi chuyện diễn ra vô cùng thuận lợi, tất nhiên giống như trong suy nghĩ của ta. Tiểu Cửu ngoại trừ lúc mới nhìn thấy thân thể của ta thì đỏ mặt, lúc sau động tác tắm rửa liền thô lỗ đến cực điểm! Hận không thể đem lớp da của ta lột xuống!

Tiểu Cửu chết tiệt!

Tắm rửa xong, La lão gia mở tiệc chiêu đãi ta cùng tiểu Cửu, ta không cảm thấy bữa cơm này có lý do gì không thể ăn, cho nên vô cùng vui vẻ ở lại làm khách.

La gia là phú gia ở Thiệu thành, một bàn cơm tràn đầy sơn trân hải vị. Nói thật, ta cảm thấy so với Phò Mã phủ thậm chí còn tốt hơn rất nhiều. Trong lúc đó, La lão gia cùng ta trò chuyện, tất nhiên người trả lời đều là tiểu Cửu. Mới đầu La lão gia còn có chút không quen, nhưng nhìn thấy ta cũng không có phản ứng gì lại cũng liền không tức giận. Nhưng lúc tiểu Cửu cùng La lão gia trò chuyện, thả kéo có mức độ, thoải mái nhàn nhã, ngay cả La lão gia cũng không khỏi tán thưởng nàng học thức cao.

Chúng ta ăn uống một hồi, kế tiếp liền phải cáo từ. Trước khi đi ta lại dặn dò La tiểu thư một lần, nói với nàng ấy rằng mấy ngày sau chúng ta sẽ không rời khỏi Thiệu thành, nếu có chuyện gì xảy ra có thể đến tìm ta. La tiểu thư không ngừng nói lời cảm tạ, còn muốn tặng lễ vật liền bị ta cự tuyệt.
Tóm lại cả ngày hôm nay trải qua vô cùng mệt mỏi, tiểu Cửu cùng ta trở lại khách điếm, đều tự thân tắm rửa, dường như nằm xuống liền ngủ.

Mấy ngày tiếp theo đối với chúng ta trôi qua có chút bình đạm, nhưng bình đạm cũng là một điều hạnh phúc nhất, không phải sao? À đúng rồi, ngoại trừ cái hôm ở La gia trở về mệt quá nên ngủ như chết ra, thì những ngày còn lại, tiểu Cửu chịu không nổi sự vô độ của ta cho nên đã xách lỗ tai mang ta quăng ra ngoài.

Cứ như thế gần bảy ngày sau, chúng ta chuẩn bị tiếp tục lên đường xuống phía Nanm.

Thời tiết lúc này đã vô cùng nóng bức, hơn nữa phía Nam nhiều mưa, tóm lại chỉ trong một đoạn đường ngắn mà chúng ta cứ đi rồi dừng đi rồi dừng, vô cùng chật vật. Rời khỏi Thiệu thành đến một trấn nhỏ tên là Dĩ Nguyên trấn. Nghe những người qua đường nói đây là một vùng đất có chút nghèo khó. Có điều ta cùng tiểu Cửu cũng không mấy để ý, dù sao cũng chỉ ở nơi này nghỉ ngơi một đêm thôi mà.

Chỉ là khi hai chúng ta vừa thấy được Dĩ Nguyên trấn thì có chút choáng váng. Như thế này mà là có chút nghèo khó sao? Ở đây có khác gì khu ổ chuột đâu chứ. Hai chúng ta thúc ngựa đi vào trấn, chỉ mất khoản hai mươi phút liền đã đi hết một vòng trấn, mà trong trấn này cũng chỉ có một khách điếm.

Ta cũng không nói hoàn cảnh ở đây có bao nhiêu khó khăn, dù sao vẫn còn có một nơi có thể trú ngụ. Nhưng điều ta cùng tiểu Cửu không thể tưởng tượng được là trong Triều Đại Văn lại còn có một nơi đổ nát đến như vậy.

Buổi tối, tiểu Cửu lần đầu tiên đề xuất phải ở trong đại sảnh dùng cơm.

Ta tất nhiên hiểu được dụng ý của nàng.

Bởi vì lúc hai chúng ta đến đây cũng đã chập tối, cho nên trong khách điếm đã sớm không còn khách, huống hồ ở địa phương như thế này, nghe ông chủ nói, chẳng bao lâu nữa khách điếm này của hắn sợ là cũng không trụ nổi nữa. Ta nghe thấy cũng chỉ có thể cảm thán cuộc sống thật khó khăn.

“Ai.” Chưởng quầy thở dài một tiếng nói.

“Hai vị khách quan đi ngang qua nơi đây, ngày mai vẫn nên rời khỏi sớm đi.”

Ta cũng không để ý, nhưng tiểu Cửu lại hỏi: “Vì sao?”

Vẻ mặt chưởng quầy vô cùng sầu khổ, nâng bình rượu có pha nước uống một hơi, lúc này mới nói: “Đều là tạo nghiệt a, Dĩ Nguyên trấn này trước kia cũng không phải như thế này, nhưng mấy năm trước, trên núi Dĩ Nguyên cách đây không xa đột nhiên xuất hiện một đám người, bọn họ ở trên núi dựng trại, tự lập môn phái. Vốn cũng không phải chuyện lớn gì, nhưng ai mà ngờ được đám người kia chuyện xấu gì cũng dám làm. Bọn chúng ở trong trấn đốt nhà, cướp của, giết người... Chúng ta chỉ là dân chúng bình thường, làm sao có thể đối phó với đám người võ công cao cường kia? Chỉ trong mấy năm ngắn ngủi, Dĩ Nguyên trấn đã liền trở thành như thế này.”

“Trong trấn không có sai nha sao?” Tiểu Cửu hỏi.

“Có chứ.” Chưởng quầy nói: “Trước kia thì có, nhưng họ đánh không lại. Đám cường đạo cảm thấy phiền phức cho nên trong một đêm liền giết sạch toàn bộ sai nha trong trấn!”

Ta nhíu mày, thuận tiện nói: “Vì sao không đi đến Thiệu thành báo quan? Ở đây cách Thiệu thành nhiều lắm cũng chỉ mấy ngày đường.”

“Báo rồi!” Chưởng quầy cũng chỉ cắn răng. “Mấy năm trước đã sớm báo lên, đại nhân ở đó ngoài miệng nói rất mạnh mẽ, bảo chúng ta trở về trước, nhưng cuối cùng cũng không giải quyết gì. Chúng ta đi mấy lần, kết quả đều như nhau, cuối cùng liền không đi nữa.”

Lúc này tiểu Cửu liền hừ lạnh một tiếng, lầm bầm nói: “Lúc trước đã cảm thấy tên đó không phải người tốt rồi.”

Ta cũng không nói gì, thật tình ta cảm thấy Dĩ Nguyên trấn này cũng quá thảm.

“Nếu đã như vậy, tại sao ông vẫn còn sống ở đây?”

Chưởng quầy nói: “Nên đi cơ hồ đều đã đi rồi. Nhà ta nhiều thế hệ đều sinh sống ở Dĩ Nguyên trấn này, huống hồ, thê tử cùng nữ nhi của ta đều đã bị hại chết, ta chỉ còn một mình thì biết đi đâu đây? Dù sao tuổi ta cũng lớn, thủ được gia nghiệp thêm một ngày thì cũng đã mãn nguyện rồi.”

Ta cùng tiểu Cửu đều trầm mặc không lên tiếng.

Chưởng quầy tựa như nhớ ra cái gì, vội vàng nói: “Tóm lại hai người nhanh chóng nghỉ ngơi, ngày mai, khi trời chưa sáng hai người hãy mau rời khỏi.”

“Tại sao?”

“Từ sau khi trong trấn không còn sai nha, bọn chúng mỗi ngày đều có mấy tên đi lại trong trấn, cũng không biết hai người hôm nay tới đây có bị bọn chúng thấy hay không. Nếu bị thấy thì nguy to, cho nên để bảo đảm, ngày mai nhân lúc trời chưa sáng hai người phải đi nhanh.”

Tiểu Cửu xuy một tiếng: “Thấy thì thấy chứ, sao phải sợ đám người đó.”

Chưởng quầy vội vàng xua tay: “Cô nương cũng đừng nên nói như vậy! Những tên này ta đều đã gặp qua, công phu đều rất cao, nhất là tên chưởng môn quản sự kia, vô cùng xuất quỷ nhập thần a!”

Ta cười cười, cũng khoát tay, ý bảo chưởng quầy không cần khẩn trương như vậy.

“Không sao, chúng ta cũng là người luyện võ.”

Chưởng quầy nghe xong gật gật đầu, nhưng thủy chung vẫn còn lo lắng: “Tốt nhất vẫn là nên rời đi sớm a, thêm một chuyện chi bằng bớt một chuyện.”

Ta cười gật đầu.

Lúc hai chúng ta trở về phòng, không khí trầm trọng rất nhiều.

Từ nãy đến giờ vẻ mặt nàng vẫn ngưng trông, ta thấy nàng như thế ít nhiều cũng đoán được tâm tư của nàng.

“Ngày mai chúng ta ở trong trấn đi dạo hay ra ngoài thành?”

Tiều Cửu liếc mắt nhìn ta một cái, lập tức cười cười: “Ngoài thành.”

Chương 53

Ngày hôm sau.

Sáng sớm, hai chúng ta mặc một bộ xiêm y đơn giản, cưỡi ngựa ra khỏi trấn.

Nhưng đáng tiếc chính là, bên ngoài trấn ngay cả một bóng người cũng chưa từng có. Xem ra người trong Dĩ Nguyên trấn thật sự sợ hãi đám đạo tặc kia. Ta nhìn một mảnh rừng cây xanh rì, bất đắc dĩ nói với tiểu Cửu: “Chờ sao?”

Tiểu Cửu nhìn về phía trước, nói: “Chỉ có thể chờ.”

Ta đáp ứng, sau đó nhảy xuống ngựa bế tiểu Cửu xuống. Cũng may mắn phong cảnh bên ngoài Dĩ Nguyên trấn vô cùng đẹp, nếu không chúng ta sẽ chán đến chết mất. Dắt ngựa đến bãi cỏ không xa phía trước, hai chúng ta cũng quyết định ở đây nghỉ ngơi một lát.

Ta đem Cải Trắng từ trên người túm xuống, sau đó tiểu Cửu bắt đầu chơi đùa với nó.

Cải Trắng này cùng chúng ta ăn gió nằm sương lâu như vậy, vốn nghĩ nó nhất định sẽ gầy đi, nhưng thật không ngờ nó lại còn mập mạp lên, hơn nữa toàn thân nó trắng như tuyết, từ xa nhìn thấy nó thật sự không khác gì một quả cầu bạch sắc. Bộ dáng Cải Trắng lúc này vô cùng hợp ý ta, thế nhưng ở trong mắt tiểu Cửu lại là đáng ghét.

Nàng nhéo lỗ tai Cải Trắng, chậc chậc hai tiếng: “Càng ngày càng béo, thịt nhiều như vậy một hai ngày nữa là có thể làm thịt được rồi.”

Ta hốt hoảng, vội đoạt lại Cải Trắng từ trong tay nàng rồi quát lớn: “Nàng sao có thể ác độc như vậy hả!”

Tiểu Cửu hí mắt: “Ngươi nói cái gì!”

“Nàng...” Ta lắp bấp.

“Tóm lại nàng sao có thể nói muốn làm thịt nó chứ!”

Tiểu Cửu nghiêng đầu liếc mắt nhìn ta, cười lạnh nói: “Làm thịt thì thế nào, ngươi trách mắng ta? Đừng quên ngươi cũng là thân mang tội, nếu ngươi còn không ngoan ngoãn nghe lời thì ngươi nhất định phải chết.”

Đúng rồi, từ sau cái ngày ‘sở cầu vô độ’ đó ta liền trở thành tội nhân. Mấy ngày gần đây ta lúc nào cũng mang tâm thái chuộc tội, thế nhưng từ đầu đến cuối Cửu công chúa vẫn chưa bỏ qua. Người ta cũng đã lên tiếng a, nếu không làm cơm cho người ta ba năm thì ta cũng đừng mơ tưởng được người ta tha thứ.

Tiểu Cửu chết tiệt. Ta xuyên không thế nào lại thay đổi thành như vậy chứ. Tại sao người ta xuyên không thành phò mã liền có thể ôm mỹ nhân trong ngực, còn ta xuyên không trở thành phò mã lại phải làm trù nương* thế này a?!

(*Nữ đầu bếp.)

Chỉ trong khoảng khắc ta ngây người, tiểu Cửu đã ôm lấy Cải Trắng từ trong tay ta.

Ta hoảng sợ, nghĩ muốn đoạt lại nhưng lại không dám. Lúc này, tiểu Cửu đã túm hai cái lỗ tai của Cải Trắng nhấc nó lên, bốn mắt nhìn nhau. Tiểu Cửu nhìn nó hồi lâu, đột nhiên nàng lên tiếng:

“Cải Trắng.”

Cải Trắng liền vui vẻ kêu lên hai tiếng.

“Ngươi... Thích ta hay là thích chủ nhân của ngươi?”

Cải Trắng không hé răng. Rất lâu sau cũng chưa từng hé răng.

Hôm nay Cửu công chúa lại bị Cải Trắng không đếm xỉa tới, ta nghẹn cười, không dám lên tiếng.

“Ta biết.” Tiểu Cửu đột nhiên nói: “Ngươi không trả lời nhất định chính là thích ta.”

...

Ta không còn gì để nói nữa.

“Không trả lời rõ ràng chính là không thích nàng, nàng đừng có tự mình đa tình, bẻ cong sự thật.”

“Ngươi nói ta tự mình đa tình, bẻ cong sự thật?” Tiểu Cửu ngẩn mặt trừng mắt nhìn ta.

Ta giật mình, nói: “Kia... Vậy thì không tự mình đa tình cũng là bẻ cong sự thật.”

Tiểu Cửu lại nói: “Ngươi dám nghi ngờ lời nói của Cửu công chúa?”

Xì, ta xoay đầu sang một bên bất mãn. Lần nào cũng như vậy, mỗi lần nói ra đều dùng thân phận để áp chế ta. Trong lúc đang khó chịu, ánh mắt nhìn đến phía trước lại đột nhiên phát hiện một bóng người. Ta vội đẩy đẩy tiểu Cửu, nói: “Đến rồi đến rồi, hãy giả bộ như mình chưa phát hiện đi.”

Tiểu Cửu lại hỏi ta: “Tại sao phải giả bộ không phát hiện?”

“Nàng bị ngốc a.” Ta nói: “Ở đây ngay cả bóng dáng một người còn chưa có, đám người bọn họ trong tay đều cầm vũ khí, nếu ta đã thấy mà còn không chạy, chắc chắn bọn họ sẽ nghi ngờ!”

Những điều ta nói ra đều rất có lý, tiểu Cửu cũng không phản bác gì nữa.

Đôi ta thân mật ngồi ôm nhau, tay chỉ này chỉ nọ giống như một đôi phu thê đi du sơn ngoạn thủy. Nhưng kỳ thật ta đây đang rất khẩn trương, nói thật, ta học công phu thậm chí học luyện độc lâu như vậy nhưng chưa từng gặp qua loại tình thế như thế này, cho nên trong lòng nhất định vô cùng chột dạ.

Tiểu Cửu cảm giác ta có gì đó khác thường vì thế hỏi ta bị làm sao vậy.

Ta nghĩ nghĩ một lúc, cuối cùng vẫn lắc đầu. Nói đùa gì vậy, loại sự tình này nếu nói cho nàng biết nhất định sẽ bị cười nhạo chết mất.

Tim càng ngày càng đập nhanh hơn, một lúc sau, những người đó đã đi đến phía sau chúng ta.

Không biết là ai ở phía sau kêu ‘Này’ một tiếng, lúc này hai chúng ta liền xoay người lại, giả vờ như mới vừa phát hiện có người khác. Vừa xoay lại một cái, ta liền bị dọa không nhẹ, trong tưởng tượng của ta, đối với những chuyện như thế này thì kẻ xấu nhất định phải xấu xí xấu xí đến cực điểm. Thế nhưng, hãy nhìn người trước mắt mà xem, mặc dù y phục trên người hắn không phải là thượng thừa nhưng mặc vào cũng được xem là đẹp, mà vị chưởng môn của cái môn phái này lại khiến cho người khác liếc mắt một cái liền nhìn ra. Khí chất đó diện mạo đó thật sự là không tồi.

Xem ra những người này cũng không phải là đồ vô dụng như ta vẫn nghĩ.

Đảo mắt, ta liền trưng ra bộ dáng không biết gì, hỏi: “Các ngươi là...?”

Một nam tử đứng ở bên cạnh vị chưởng môn cười nói: “Các ngươi là ai?”

Trong lòng ta ẩn ẩn có chút bất an, nhưng vẫn đỡ tiểu Cửu đứng lên, nói: “Phu thê chúng ta đang đi du sơn ngoạn thủy, trên đường tình cờ đi ngang qua đây.”
“Người ở Hoàng thành?” Lúc này, tên chưởng môn kia đột nhiên nâng mắt nhìn về phía ta.

Trong lòng ta lộp bộp một cái, nghĩ thầm ‘Không phải chứ, ta chính là người Bắc Kinh a, làm sao lại trở thành khẩu âm của người Hoàng thành, ta cũng nhớ rõ khi ta vừa tới đây nghe những người ở đây nói chuyện, rõ ràng là khác với ta mà.’

Nhưng bực thì bực, ta vẫn trả lời là phải.

Tên Chưởng môn kia nhìn ta, nhìn nhìn lại tiểu Cửu, thanh âm lạnh lùng của hắn vang lên: “Khí chất thật bất phàm, các ngươi muốn làm gì?”

Câu hỏi này làm ta có chút hốt hoảng.

Điều này quả thật quá khác so với suy nghĩ của ta, thật không ngờ chỉ là một môn phái ở Dĩ Nguyên trấn nho nhỏ nhưng vị chưởng môn lại có tâm tư kín đáo như thế. Nãy giờ hai ta chưa từng nói lộ ra cái gì, nhưng hắn có thể từ khí chất liền đoán ra chúng ta có động cơ không tốt. Xem ra trận này, ta cùng tiểu Cửu đã quá khinh địch rồi. Còn chưa bắt đầu đánh mà chúng ta đã rơi xuống thế hạ phong.

Bên này ta đang lo lắng, tiểu Cửu bên kia sợ là cũng không tốt hơn bao nhiêu. Nhưng nàng thân là công chúa, từ nhỏ số lần nàng đối mặt với tình huống như thế này nhiều vô số kể, cho nên lúc đối mặt với nam tử này, nàng cũng không có phản ứng gì nhiều, mà chỉ hờ hững nói: “Không phải đã nói là du sơn ngoạn thủy, tình cờ đi ngang qua đây sao.”

Nhìn xem, lại bắt đầu nói móc người khác. Ta ít nhiều cũng có thể đoán được tâm tư của nàng. Nàng có lẽ nghĩ rằng bọn họ dù sao cũng không có bằng chứng, chúng ta cứ một mực chắn chắn nói là đi du sơn ngoạn thủy, bọn họ tin thì tin, không tin cũng phải tin.

Nhưng tiểu Cửu dường như đã quên bọn họ là cường đạo, là đám người giết người không chớp mắt.

Tên tiểu lâu la đứng bên cạnh vị chưởng môn thấy tiểu Cửu nói chuyện kiêu ngạo như vậy liền giơ đao lên, muốn giáo huấn chúng ta một phen. Nhưng so với bọn loi nhoi này điều ta lo lắng nhất chính là vị chưởng môn tâm tư kín đáo cùng tên nam tử đứng bên cạnh hắn kìa. Bọn họ từ nãy đến giờ vẫn trưng ra bộ mặt không đổi sắc, trái lại làm cho hai chúng ta không đoán ra được điều gì.

Cứ như vậy, hai chúng ta cùng đám người kia bắt đầu giằng co.

Đột nhiên, chỉ nghe thấy vị chưởng môn kia nói:

“Cô nương, chúng ta hình như đã gặp nhau ở đâu thì phải?”

Ta nghe xong, lúc này liền tức giận không nhỏ. Tên chưởng môn chết tiệt kia, ngươi đổi chiêu khác được không?! Chiêu này ta đã nghe đến nhàm tai rồi!

Nhưng ngoài dự kiến, tiểu Cửu lại phá lệ trả lời.

“Hình như có chút quen mặt.”

Ta khó hiểu nhìn tiểu Cửu, nghĩ thầm ‘Không phải chứ, cái chiêu thức tồi tàn này mà nàng cũng tiếp sao?’

Tiểu Cửu không để ý đến ta, vẫn chăm chăm nhìn thẳng tên chưởng môn kia, mày nhíu lại dường như đang cố nhớ xem người trước mắt rốt cuộc là ai.

Tên chưởng môn lại đột nhiên nói: “Lễ Khất xảo.”

Ầm-----

Đùng một cái, đầu của ta giống như bị sét đánh ngang. Lễ Khất xảo, lễ Khất xảo, nhìn kỹ một lần nữa, tên nam nhân trước mặt không phải có chút tương tự kẻ đã cùng tiểu Cửu ước hẹn du hồ hôm đó sao?!

Chỉ là đêm đó cả hai chúng ta đều tâm bất tại yên*, căn bản chưa từng đem diện mạo của tên nam tử đó để ở trong lòng, cho nên hôm nay mới nhận không ra.

(*Tâm tư bị một chuyện gì đó quấy nhiễu nên không tập trung.)

Thế giới này cũng quá nhỏ rồi.

Được nam tử kia nhắc nhở làm cho ta cùng tiểu Cửu đều bừng tỉnh, nam tử thấy hai chúng ta đã nhớ ra liền cười cười nói:

“Ngày hôm sao, tại hạ vẫn ở bên hồ đợi cô nương suốt cả một ngày.”

Tiểu Cửu không nói gì, ta lại càng không có gì để nói, bởi vì hai chúng ta căn bản chưa từng nghĩ tới sẽ gặp lại hắn ở nơi này, hơn nữa còn là trong tình huống như thế này.

Tên chưởng môn đó nói tiếp: “Cô nương lừa tại hạ một cú thật đau, chờ không một ngày không nói, cái người hôm đó cô nương nói là đệ đệ nhưng hôm nay lại thành phu quân, cô nương quan hệ thật thác loạn.”

“Ai cần ngươi lo.” Tiểu Cửu rốt cuộc nổi giận.

Lời nói của tiểu Cửu mang nồng đậm địch ý, nhưng ai ngờ nam tử kia lại ha ha cười, không chút để ý.

“Cô nương có biết, từ xưa đến giờ người từng lừa gạt tại hạ đều không thể sống qua hôm sau không.”

Tiểu Cửu hừ lạnh: “Như thế nào, ta cũng không thể sống sao?”

“Cô nương nói gì vậy.” Trong mắt hắn đột nhiên lóe ra tinh quang.

“Nếu cô nương có thể đáp ứng tại hạ một chuyện, cô nương không chỉ có thể sống, hơn nữa còn có thể ung dung tự tại sống, cả đời.”

“Vậy sao?” Tiểu Cửu rất tò mò. “Là chuyện gì?”

Ta liếc mắt xem thường nhìn nàng, thầm nghĩ "Tiểu Cửu ở phương diện này thật là một kẻ ngốc, ánh mắt tên đó đã lỏa lồ như thế thì còn có thể có chuyện gì? Ta đoán tám phần chính là chuyện đó."

Quả nhiên tên chương môn đó nói: “Làm phu nhân của ta, thế nào?”

Ta hừ lạnh một tiếng, tiểu Cửu lại càng giống như nghe được chuyện không thể đáng cười hơn.

“Ta đã có phu quân.”

“Ta không ngại.” Tên đó nói: “Nàng theo ta, giết hắn, mọi chuyện trong quá khứ ta đều sẽ bỏ qua, ta sẽ cho nàng cả đời ăn mặc không lo.”

Ta phi!

Tiểu Cửu còn cần ngươi cho nàng ăn mặc không lo sao?

Chương 54

Phản ứng của ta đã như thế, còn tiểu Cửu liền trực tiếp xì một tiếng bật cười, không cần phải nói, chuyện này đặt vào trên người ai mà không cười cho được, cười sự thiếu hiểu biết của tên chưởng môn đó. Nhưng mà, ta cũng thông cảm cho hắn, dù sao hắn cũng không biết thân phận của hai ta.

Tên chưởng môn nhìn thấy vẻ mặt khinh thường của tiểu Cửu, không khỏi nhíu mày:

“Xem ra nàng đây là không đồng ý.”

Tiểu Cửu vừa cười, nói: “Ta tất nhiên sẽ không đồng ý.”

“Vậy là không còn gì để nói?”

Tên chưởng môn nói xong, đám người phía đối diện liền bắt đầu nâng lên vũ khí. Chỉ cần chưởng môn của chúng vung tay, chúng ta liền phải lâm trận.

Tiểu Cửu mặt không đổi sắc, tay phải cầm lấy bảo kiếm đang đặt trên bãi cỏ, nói: “Vốn dĩ cũng không có gì muốn nói với ngươi.”

“Được, được, được.” Tên chưởng môn cười, liên tục nói ba tiếng ‘được’, sau đó liền vung tay lên.

“Bắt sống cả hai cho ta!”

Lời vừa ra khỏi miệng, một đám lâu la phía sau giống như phát điên chạy đến chỗ ta cùng tiểu Cửu.

Đám người đó cầm đủ loại vũ khí, một đám hung thần sát ác, dáng người thô kệch, khí thế mỗi một người đều cuồng bạo.

Tiểu Cửu không một chút sợ hãi, dẫn đầu vọt lên trước.

Trái đỡ phải đánh, một tên liền ngã xuống, trong lòng ta kêu một tiếng “Hay”, sau đó liền theo sát xông lên phía trước giúp tiểu Cửu.

Tiểu Cửu trong tay cầm kiếm, ta thì cái gì cũng không có, hay tay trống trơn, lúc này trên người còn có một con Cải Trằng cho nên hành động có chút khó khăn.

Ban đầu ta còn ẩn ẩn có tí lo lắng nhưng thấy cái đám này so với ta còn ăn hại hơn cho nên lòng tin nhất thời cũng tăng lên nhiều, xuống tay không còn rụt rè nữa. Mà Cải Trắng ở trên vai ta cũng thực kiêu ngạo, nó thấy có người đánh tới liền hướng tên đó nhe răng nhếch mép, vẻ mặt hung tàn. Chỉ như vậy, nhưng vẫn có thể giúp ta dọa một hai tên nhát gan.

Nhưng tên chưởng môn cùng nam nhân đứng bên cạnh hắn lại chưa từng ta tay.

Ta nhíu mày, chợt nghĩ ra vài chuyện, lúc này số lượng người ở xung quanh ta cùng tiểu Cửu đã giảm đi rất nhiều nhưng tên chưởng môn kia vẫn chưa ra tay, ta chỉ có thể nghĩ đến hai lý do đơn giản, một là hắn cảm thấy đám lâu la này có thể đem hai chúng ta chế ngự. Còn thứ hai, chính là hắn lợi dụng đám người này để tiêu hao thể lực của chúng ta, đến lúc đó hắn liền ra tay bắt giữ.

Làm sao ta có thể để cho bọn chúng được thỏa nguyện chứ?

Ta nhanh chóng lướt mắt nhìn tiểu Cửu phía sau, nàng lúc này ở cách ta không xa, nhưng thấy động tác của nàng vô cùng lưu loát, ta cũng yên tâm không ít. Ở đây, ta lại đem một tên quật ngã, sau đó nhặt lấy trường kiếm của hắn, tập trung giải quyết đám người ở xung quanh ta.

Không lâu sau, số lượng của bọn chúng đã giảm đi rất nhiều, mặc dù ta cảm thấy có chút mệt nhưng cũng không lo lắng nhiều. Dù sao đám người này cũng chỉ là đồ vô dụng.

Mà tên chưởng môn cùng nam nhân đứng cách đó không xa dường như cũng thấy đám người của bọn hắn đang rơi xuống hạ phong, hắn nói nhỏ với tên chưởng môn một chút rồi sau đó cả hai dùng khinh công bay đến chỗ chúng ta. Tên nam tử đó tất nhiên là dừng ở trước mặt ta. Thấy hắn đến, vẻ mặt đám lâu la đều lộ vẻ vui mừng, lại càng thêm cố sức.

Ta không dám khinh địch, từng chiêu từng chiêu đều vô cùng nghiêm túc.

Nhưng vẻ mặt của tên nam tử này vẫn vân đạm phong khinh, tựa như chỉ đang cùng ta đùa giỡn. Trong lòng ta liền tức giận, bắt đầu triển khai thế công, từng chiêu xuất ra đều không một chút lưu tình.

Một lát sau, sắc mặt tên nam tử cũng bắt đầu trở nên nghiêm túc. Hai chúng ta ngươi lui ta tiến, ngươi đánh ta phản, công phu sàn sàn như nhau không phân được cao thấp. Cứ như vậy qua gần trăm chiêu, ta bắt đầu cảm thấy lực bất tòng tâm.

Vấn đề lớn nhất chính là Cải Trắng.

Nó bấu vào đầu vai của ta, mặc dù móng vuốt của nó sắc bén không để mình rơi xuống, nhưng ta lúc tiếp chiêu xuất chiêu, lúc công lúc đỡ, thân thể nó quá nhỏ không có sức nặng, cho nên cứ ở trên vai ta bay tới bay lui. Ta sợ nó gặp chuyện không may, cho nên từng chiêu từng chiêu liền vô cùng cẩn thận, xuất chiêu vô cùng chật vật.

Mà nam tử kia lại đột nhiên chỉ phòng thủ, híp mắt không biết đang suy nghĩ cái gì. Ta có chút lo lắng, khi thấy hắn lại đột nhiên xuất chiêu trái tim liền hoàn toàn lạnh xuống.

Rốt cuộc bị hắn phát hiện nhược điểm, nam tử kia bắt đầu hướng ta công kích, nhưng mục tiêu lại không phải là ta mà là chính là Cải Trắng đang ở trên vai ta.

Ta bị dọa không nhẹ, Cải Trắng cũng bị dọa, lúc này nó liền vươn móng vuốt bấu chặt vai ta, miệng cứ oa oa kêu loạn. Hiện giờ, ta rõ ràng bị vây ở thế yếu, cũng không biết chống đỡ được bao lâu, chỉ hy vọng tiểu Cửu bên kia có thể có thể thắng, sau đó đến đây giúp ta.

Nhưng cuối cùng cũng không như ước nguyện, Cải Trắng bị lắc mạnh mấy cái rốt cuộc bị dọa sợ, ta chỉ kịp cảm thấy nó dùng hết sức, nhảy khỏi vai của ta. Lúc đó ta chỉ lo tiếp chiêu, bỗng cảm thấy đầu vai nhẹ hẫng liền theo bản năng nghĩ đến nó đã xảy ra chuyện, cho nên hoảng sợ, miễn cưỡng đánh một chiêu liền quay đầu nhìn xem Cải Trắng thế nào.
Nhưng nam tử đối diện làm sao có thể để ta thực hiện được chứ? Cơ hồ là vừa xoay đầu, trên cổ lập tức đau điếng, đầu ta liền ong lên một cái sau đó cũng không còn biết gì nữa.

Cải Trắng thế nào? Tiểu Cửu ra sao? Ta hoàn toàn không biết, nhưng ta e là chạy trời không khỏi nắng rồi, trận này chung quy là đánh thua. Nếu là thua, vậy là ta đã liên lụy tiểu Cửu, mà Cải Trắng chính là làm liên lụy ta.

Đồ Cải Trắng chết tiệt.

...

Sau khi tỉnh lại, trên cổ ta phát ra một trận đau nhức. Có điều, cũng còn tốt, còn đau tức là ta vẫn còn sống, về việc tại sao ta lại còn sống lúc ở thời điểm ta vẫn còn mơ hồ cũng đã thắc mắc. Tên đó sau khi tuyên bố muốn cưới tiểu Cửu, chuyện thứ nhất không phải là giết ta sao.

Thật sự là khó hiểu.

Ta nhắm hai mắt lẩm bẩm hai tiếng, rốt cuộc dần dần tỉnh táo lại. Đập vào trong mắt chính là một gian nhà gỗ rách rưới, trước mặt lại là một đống củi khô, xem ra có lẽ ta đã bị giam vào phòng chứa cũi rồi.

Lại cử động thân thể mới phát hiện căn bản không thể nhúc nhích được chút nào, ta cúi đầu mới nhìn thấy tình trạng thê thảm của mình lúc này.

Ta bị trói vào một cây cột trông cũng có vẻ vững chắc, mà hai tay ta ở phía trước lại bị quấn vài vòng dây thừng, chân không cần phải nói tất nhiên là cũng bị cột không chừa một khe hở. Nhìn tình cảnh này không khác gì một tên tội phạm nguy hiểm cần phải bị biệt giam.

Tình huống này liền làm cho tâm của ta lạnh buốt. Ta không biết tiểu Cửu đang ở đâu, không biết lúc này nàng thế nào, cũng không biết nàng có thể bị bắt làm phu nhân của tên chưởng môn đó hay không. Ta... Ta thật sự là vô dụng!

Nhưng bây giờ không phải là lúc để bi quan, nếu ta không chết như vậy phải nghĩ ra một biện pháp. Chỉ là làm sao thoát khỏi đây đây? Ta thật muốn mắng mắng người a. Cái tên chết tiệt nào đã buộc dây thế hả, tốt nhất là không nên để ta thoát ra được, ta mà ra được thế nào cũng phải giết ngươi!

Ta dùng hết sức giãy dụa, hết cúi đầu cắn dây thừng rồi lại chuyển sang đưa tay lên để cắn, thế nhưng đều không được. Lúc này sắc trời đã dần chuyển tối. Ta có chút tuyệt vọng, đáy lòng ẩn ẩn có tí bất an, nhìn bộ dạng háo sắc của hắn, tám phần là muốn đem tiểu Cửu...

Không được Không được!

Trong lòng ta đang khổ sở muốn chết lại đột nhiên nghe thấy tiếng của hai nam nhân ngoài cửa, có lẽ là hai tên lâu la đang trông chừng ta.

“Cũng không biết lão đại nghĩ gì. Trực tiếp đem tên tiểu tử bên trong làm thịt là được rồi, còn giữ lại làm gì, một chút tác dụng cũng không có!”

“Ngươi thì biết cái gì!” Tên còn lại quát lớn.

“Tên tiểu tử kia nhất định là phải chết, nhưng hôm nay thì không thể được. Buổi tối chúng ta còn phải chúc mừng lão đại một phen, lão đại còn phải cùng nữ nhân kia động phòng nữa mà! Động phòng mà thấy huyết sẽ có điềm xấu cho nên ngày mai đem tên này ra chém cũng không muộn.”

Động phòng... Trong đầu ta nháy mắt nổ tung.

“Có điều ta nghe nói lai lịch của nữ nhân kia rất lớn a!”

Tên kia liền hỏi lại.

“Lai lịch ra sao?”

“Đại ca của ta nói cho ta biết, lão đại từ trên người của nàng lấy ra một cái lệnh bài, nữ nhân kia hóa ra là một công chúa!”

“Cái gì! Không thể nào!” Tên này hoảng sợ. “Nếu nàng ta thật sự là công chúa vậy chúng ta phải làm sao bây giờ, đây chính là tử tội a!”

“Ngươi sợ cái gì? Dù sao đắc tội cũng đã đắc tội rồi, thả ra cũng chết chi bằng trước hết cứ để lão đại khoái hoạt một phen. Hơn nữa, trời cao Hoàng đế xa, Hoàng thành cách đây xa ngàn dặm, Hoàng đế lão nhân kia chỉ sợ nghĩ nát óc cũng sẽ không nghĩ đến nữ nhi bảo bối của hắn sẽ ở trong tay chúng ta.”

Đám vô lại này. Ta không thể nghe nổi nữa! Không được! Ta muốn ra ngoài, ta nhất định phải ra ngoài cứu tiểu Cửu, sau đó sẽ giết hết đám người kia!

Sắc trời dần dần trở thành tối đen, lòng ta cũng liền theo đó mà trầm xuống, không có một chút ánh sáng hy vọng. Từ nãy đến giờ sợ là đã qua một canh giờ, những biện pháp mà ta nghĩ ra trong một canh giờ qua, mặc dù có nhưng điều kiện tiên quyết là hai tay của ta phải được tự do. Như vậy vấn đề hiện giờ là ở ngay trên tay ta, nhưng ta dùng hết sức bình sinh vậy mà ngay cả một đầu ngón tay cũng không cử động được.

Dường như rơi xuống tận cùng tuyệt vọng, nghĩ tới tiểu Cửu, thân thể ta liền đau giống như bị xé rách.

Không ngờ, ngay trong khoảng khắc này, phía ngoài cửa sổ chỗ trước mặt ta lại đột nhiên phát ra động tĩnh. Thanh âm rột rột tuy nhỏ nhưng ta ta vẫn nghe được rất rõ ràng, hình như là có gì đó đang cào vào cửa sổ. Chỉ là lúc này sắc trời đã tối đen, căn bản không thể nhìn xem bên ngoài đã xảy ra chuyện gì.

Đại khái gần năm phút sau, cửa sổ dần dần bị đục ra một khe hở nhỏ, ngay sau đó, khe hở càng lúc càng lớn, đến khi ta thấy được thứ xuất hiện trước mặt là gì.

Ta ngây người.
Phò mã cũng là hoa nhi EDIT - Chương 51 - 60


Chương 55

Thử tưởng tượng xem, ở thời điểm gần như tuyệt vọng liền nhìn thấy một tia hy vọng, tâm tình lúc đó sẽ là gì?

Đúng rồi, tâm tình của ta lúc này chính là cái loại đó đấy. Khi nhìn thấy ngay chỗ cửa sổ lộ ra cái đầu nhỏ nhỏ của Cải Trắng, ta thật sự muốn hét lên cho thỏa nỗi lòng phấn khích!

Cải Trắng nhìn thấy ta cũng vô cùng hưng phấn, miệng kêu chít chít không ngừng.

Ta hốt hoảng, vội suỵt suỵt mấy cái, lúc này nó mới chịu dừng lại.

“Lại đây!” Ta nhỏ giọng nói với nó.

Cải Trắng lại nhỏ giọng kêu một tiếng, cúi đầu tìm đúng vị trí, sau đó liền từ trên cửa sổ nhảy xuống, chạy vội đến bên cạnh ta. Miệng ta sắp sửa cười đến mang tai rồi, sau đó nhìn nhìn xem ngoài cửa có động tĩnh gì không, liền lắc lắc hai tay bị trói, ý bảo nó hãy cắn dây.

Nhưng nói chung ta cũng không hy vọng gì nhiều, dù sao Cải Trắng chỉ là một con vật, nó rốt cuộc có thể hiểu ý ta hay không nữa?

Ta khoa tay múa chân nửa ngày, Cải Trắng lại nhảy tới nhảy lui trước mặt ta không ngừng, ta vốn dĩ đang rất khẩn cấp cho nên nhìn thấy nó như vậy ta liền tức giận giơ tay gõ vào đầu nó một cái. Cải Trắng bị đau, nó quay sang nhưng thấy vẻ mặt tức giận của ta mới chịu đứng yên, cố gắng lý giải ý của ta.

Ta lại khoa chân múa tay một hồi.

Cải Trắng rốt cuộc cũng hiểu, nó đi đến chỗ cổ tay ta giả bộ cắn hai cái, sau đó ngước lên nhìn ta. Ta gật đầu như giã tỏi, Cải Trắng liền tuân lệnh bắt đầu cắn, dùng sức mà cắn. Ta vô cùng vui mừng, xem ra tên này cũng không phải chỉ biết ham ăn, trước kia công phu răng của Cải Trắng rất cao, dây thừng này nhất định không phải là đối thủ của nó.

Nhưng mà ta đã quên, bọn chúng dùng thừng để trói ta thì làm sao có thể dùng dây thừng cũ rít mục nát được?

Lúc đầu Cải Trắng đứng đưa lưng về phía ta, sau đó lại quay mặt lại đối diện ta, nó dùng sức mà cắn, dường như đang tỷ thí cùng sợi dây thừng. Nhưng vì nó nhỏ cho nên răng cũng nhỏ, một lần chỉ có thể cắn một chút tí tẹo. Cứ như thế hơn mấy phút sau, dây thừng mới đứt khoảng một phần năm.

Nhưng cũng may, đây vẫn được gọi là thành quả mà.

Cứ thế gần hai mươi phút, dần dần dây thừng cũng bắt đầu buông lỏng, lòng ta tràn đầy vui mừng, bảo Cải Trắng không cần cắn nữa, sau đó nín thở dùng một chút lực, ‘bực’ một tiếng dây thừng liền đứt.

Ta mừng rỡ như điên, cong chân lại, sau đó lại mất gần một lúc mới mở được dây trói ở mắt cá chân.

Nhưng đến khi muốn cởi sợi dây được trói quanh người, ta mới chợt nhớ.

Bởi vì mối kết không phải ở trước mà là ở phía sau người, đối với một người mà hai tay bị trói phía trước căn bản là không có khả năng duỗi tay đến phía sau. Cho nên ta muốn để Cải Trắng liếp tục cắn một chút, nhưng ta vừa xoay đầu, đã thấy Cải Trắng đang đứng một bên liếm miệng, hơn nữa đám lông trắng xung quanh miệng nó rõ ràng còn dính vài điểm hồng hồng.

Lòng ta lập tức vừa vội lại vừa tức, giờ phút này ta thật muốn đem đám môn phái rác rưởi này giết sạch không chừa một mống. Cái đám chết tiệt này, đem phu nhân của ta bắt đi rồi còn làm nhi tử của ta phải cắn dây thừng đến đổ máu, ta không giáo huấn bọn chúng một trận quả thực là thiên lý khó dung mà!

Ta mạnh mẽ trấn định lại, nhắm mắt nghĩ biện pháp.

Trong đầu dường như có rất nhiều biện pháp, lại tựa như không có gì, ngàn vạn điểm chốt lại thủy chung không tìm thấy ngọn nguồn.

Lại đột nhiên một tia sáng trong đầu chợt lóe.

Ta có chút hối hận, trong lòng thầm mắng bản thân ngu xuẩn, ngu xuẩn đến chết mất! Ta đây chính là ai a? Kiếp trước ta học y, đến thế giới này ta lại luyện độc, giờ có công phu nên đã đem độc quên không còn một mảnh. Cái gì mà do lần đầu tiên động đao động thương, sợ hãi khẩn trương chứ, đây toàn là những lời biện hộ thừa thãi! Ta đây cũng không phải là một đứa ngu ngốc đến mức chỉ biết học chứ không biết dùng a!

Gặp chuyện không hay lại đem trách nhiệm giao hết cho Cải Trắng, còn bản thân một chút cũng chưa từng cố gắng, thật sự là quá thất bại rồi.

Thở dài một tiếng. Đây không phải là lúc tự trách, ta cố gắng tĩnh tâm, nghĩ thử xem trên người còn có loại độc nào có thể dùng không.

Trong tay áo trái, hủ thực* tán.

(*Ăn mòn)

Tên cũng như ý nghĩa, chính là giống như axit-sunfuric, dính vào một chút sẽ bị ăn món, nghiêm trọng hơn thì xương cốt cũng khôn còn. Đây cũng là hết cách, ta chỉ có thể sử dụng nó thôi, bởi vì trong thế giới của ta chỉ có tiểu Cửu cùng Cải Trắng, ta không thể để cho tiểu Cửu có việc, càng không thể làm cho Cải Trắng không cha không mẹ.
Bởi vì tay được cởi trói cho nên việc lấy hủ thực tán quả thật dễ hơn rất nhiều. Nhưng vì cánh tay còn đang bị trói cho nên không gian hoạt động không lớn, nếu ta muốn dây thừng bị ăn mòn đứt thì phải tận dụng lực ở cổ tay vẩy bột tán về phía mình. Hiện giờ ta chỉ có thể cầu nguyện bột tán rơi ở trên dây thừng nhiều một chút, rơi ở trên tay của ta ít một chút.

Lúc này trong phòng im lặng đến mức có thể nghe thấy được tiếng trâm rơi, trái ngược với sự náo nhiệt ở bên ngoài, sắc trời đã tối đen, đám người kia có lẽ là đang tổ chức tiệc mừng. Tay ta cẩm hủ thực tán có chút run run, thế nhưng ta không thể rút lui, trễ một khắc tiểu Cửu liền gần kề nguy hiểm thêm một chút. Cùng lắm, cùng lắm thì cánh tay kia không cần nữa.

Rốt cuộc cũng quyết tâm, ta thở sâu, tìm đúng vị trí sau đó bắt đầu rắc hủ thực tán lên sợi dây!

Đau, trừ bỏ đau còn có thể cảm giác được gì nữa chứ? Cho dù ta đã cẩn thận, nhưng cũng không thể tránh khỏi bị dính một chút, lúc này ta cũng chỉ có thể nhắm mắt làm tới, dùng tốc độ nhanh nhất rắc hủ thực tán.

Khoảng một phút sau, mùi cháy khét ngày càng nặng, rốt cuộc dây thừng cũng đứt!

Ta tiếp tục cắn răng chịu đựng sau đó bằng tốc độ nhanh nhất tìm kiếm kim sang dược cùng tiêu viêm dược do chính mình tự điều chế thoa lên vết thương. Cảm giác mát lạnh cùng đau rát trộn lẫn làm cho ta thanh tỉnh, càng làm cho ta nổi giận hơn.

Ta cúi người ôm lấy Cải Trắng, kiểm tra vết thương ở miệng nó như thế nào. Cái miệng nhỏ nhắn của Cải Trắng đã sưng đỏ lên, đáng thương muốn chết. Ta đem thuốc thoa thoa, lúc này mới yên tâm một chút.

Thế nhưng trận này mới chỉ vừa bắt đầu.

Lấy ra tất cả độc giấu trên người, cũng hơn hai mươi loại, thế nhưng ban ngày lại không dùng một loại nào, thật sự là buồn cười. Nhưng cuối cùng bọn chúng vẫn sẽ được thưởng thức thôi. Ban ngày vô dụng vậy thì liền vận dụng vào buổi tối đi. Ta lục lọi tìm kiếm, sau đó lấy ra một loại độc có khả năng tra tấn người nhất.

Hôm nay ta nếm mùi của hủ thực tán, vậy thì bọn họ cũng phải nếm thử, để nó từ từ hủy lục phủ ngũ tạng của bọn chúng. Ba canh giờ, không nhiều một phân không thiếu một khắc.

Ta đặt Cải Trắng trên vai sau đó đi đến đến cửa. Hai tên canh giữ bên ngoài đã sớm mất dạng, có lẽ là trốn đi uống rượu mừng đây mà. Vừa lúc giảm cho ta một chuyện phiền toái. Ta cẩn thận sờ soạng xung quanh, cũng may đỉnh núi này không rộng lớn mấy, lúc này trời lại tối đen, cho nên chỗ sáng nhất chính là nơi ta cần đến.

Ta một đường cẩn thận chưa từng để cho ai phát hiện. Khi đến càng gần lửa trại, khóe mắt lại đột nhiên phát hiện thứ gì đó. Ở cách chỗ ta không xa chính là một đống vò rượu, hạ độc trong rượu, chiêu này quả thật không tồi. Ta nhìn nhìn bốn phía, thấy không có người chú ý liền ẩn nấp phía sau đống vò rượu, đem độc đổ vào. Sau đó ta ngồi xuống túm một nắm đất bôi ở trên mặt, rồi đem từng vò từng vò đến cho những tên gần đó.

Làm xong hết mọi thứ, ta liền biết mất vô tung vô ảnh, bắt đầu đi tìm tiểu Cửu.

Cũng may, nơi này cũng không quá lớn, ta vòng vo một lát liền tìm thấy ở trong một gian phòng, đó chính là thân ảnh của tiểu Cửu. Lúc này nàng ngồi ngay ngắn ở trên giường, một thân hỷ bào đỏ thẳm, đầu đội khắn đỏ. Vốn dĩ đây là hình ảnh rất đẹp thế nhưng lại làm ta cảm thấy bị sỉ nhục. Cái tên đáng chết kia.

Ta nhìn xung quanh, thấy không có ai liền nâng tay đẩy cửa, sau đó lắc mình chui vào.

“Tiểu Cửu.” Ta nhỏ giọng hô.

Thân thể tiểu Cửu run lên.

Trong lòng ta lúc này vô cùng vui sướng, cũng không quan tâm gì nữa, lập tức hai bước chạy đến bên người tiểu Cửu. Nhưng ai ngờ còn chưa tới nơi thì bên tai lại vang lên tiếng ‘leng keng leng keng’. Ta cả kinh, nghĩ thầm ‘Xong rồi, tên chưởng môn này tâm tư cũng quá sâu rồi, ngay cả phòng mình mà cũng thiết lập bẫy.’

Nhưng lúc này tên đã trên dây, ta cũng không quản nữa, tiếp tục chạy đến bên tiểu Cửu. Kéo xuống khăn voan trên đầu nàng, trong thoáng chốc khuôn mặt vừa mừng vừa sợ của tiểu Cửu liền đập vào mắt. Ta hướng nàng cười, nhẹ nhàng lấy cái khăn trong miệng nàng ra, sau đó cởi trói cho nàng.

Tiếp theo ta liền lôi kéo nàng bỏ chạy, vừa chạy vừa nói: “Đi mau, bọn họ lập tức sẽ đến.”

Nhưng tiểu Cửu lại kéo ta lại, nói: “Không chạy thoát được đâu, bên ngoài có rất nhiều người, ngươi giúp ta giải độc trước đã, ta bị trúng độc.”

“Cái gì?” Ta cả kinh, đột nhiên hỏi lại.

“Độc gì?” Nói xong, ta theo thói quen bắt lấy tay tiểu Cửu, nhắm mắt hai ba giây, ta nhẹ nhàng thở ra. Chỉ là độc làm cho tiểu Cửu không dùng được công phu thôi.

Xoay người tìm trong túi vải của mình, sau đó lấy ra một vài viên thuốc đưa cho tiểu Cửu.

“Ăn đi, một khắc sau nàng sẽ khôi phục.”

Tiểu Cửu ăn xong thuốc giải, nhưng những người đó có thể chờ chúng ta một khắc thời gian sao? Khoảng chừng đó đã đủ cho chưởng môn chạy đến đây. Ngoài cửa ánh đuốc sáng rực, lập lòe giống như ma trơi. Sau đó liền nghe thấy thanh âm ngoài cửa: “Đi ra đầu hàng, ta sẽ cho ngươi chết dể chịu một chút!”

Chương 56

Nắm tay lại thành quyền, ta vận sức chờ phát động.

Bây giờ chỉ xem thử đám người ngoài cửa có dám xông vào hay không. Nếu bọn họ tiến vào ta lập tức sử dụng độc, chết bao nhiêu hay bấy nhiêu, nhưng bên ngoài quả thực rất nhiều người, xác suất thành công chỉ có hơn phân nửa. Nếu bọn họ không xông vào, vậy thì dễ rồi, chỉ cần chờ qua một khắc đồng hồ để tiểu Cửu khôi phục công lực, như vậy hy vọng chiến thắng của chúng ta sẽ lớn hơn rất nhiều.

Sự việc ban sáng đã khiến cho ta cùng tiểu Cửu không dám khinh địch nữa, ta nhìn nàng, nàng cũng nhìn ta, yên lặng gật đầu.

Thời gian cứ chậm chập trôi qua, đáy lòng ta lại càng có chút vui mừng, bởi vì khoảng cách từ lúc ta hạ độc vào rượu đến giờ đã qua gần hai mươi phút. Loại độc này nửa giờ sẽ phát tác một lần, lập tức đám thủ hạ dưới kia sẽ phải chịu thống khổ trong một thời gian ngắn. Cũng vừa hay, đám người đó vẫn chậm chạp không chịu tiến vào, có lẽ là đang lo lắng chúng ta sẽ giở trò.

Ta quay đầu nói với tiểu Cửu: “Qua một lát, chất độc trong người nàng sẽ được giải, đám người bên ngoài cũng sắp bị độc phát rồi, đến lúc đó hai chúng ta sẽ lao ra diệt sạch.”

“Ngươi hạ độc khi nào?”

“Mới lúc nãy.” Ta nói. “Dùng loại độc nhất, bằng không cơn giận này ta thật sự nuốt không trôi.”

Tiểu Cửu cười: “Ngươi giận cái gì?”

“Bọn chúng muốn cướp phu nhân của ta, tất nhiên ta phải tức giận.”

Tiểu Cửu lắc đầu, xoay người ngồi trên ghế.

“Bọn họ vốn là người xấu, muốn trách thì trách chúng ta quá khinh địch, nếu chúng ta cẩn thận một chút thì làm sao cho bọn chúng cơ hội bắt được.”

Ta không thể phủ nhận những lời tiểu Cửu nói rất có đạo lý

Sau đó hai chúng ta cũng không nói thêm gì nữa, gắt gao nhìn cánh cửa, đề phòng đám người bên ngoài đánh lén.

Lập tức, những bóng người ngoài cửa chớp động, ánh sáng từ những bó đuốc cũng ngày càng hướng đến gần, trong lòng ta thầm nghĩ không ổn, theo bản năng liền đề phòng chuẩn bị xuất chiêu. Nhưng ai biết, đám người ngoài cửa lại không tiến vào, chỉ ở ngoài cửa dừng mấy giây rồi lai lui trở về. Ta có chút khó hiểu, ánh mắt lại đột nhiên thấy chỗ khe cửa có khói bay vào.

“Bọn chúng phóng hỏa.” Tiểu Cửu nói.

Ta gật đầu, trong lòng âm thầm tính thời gian, nếu bây giờ lao ra e rằng vẫn còn sớm, nếu chúng ta đi ra, bọn họ nhất định sẽ lập tức tấn công, phỏng chừng phần thắng của chúng ta sẽ không lớn. Thế nhưng nếu như không ra, chỉ e chúng ta sẽ trở thành thịt nướng.

“Ra ngoài thôi.” Ta nói, sau đó từ trên người lấy ra vài loại độc.

“Ta còn thừa lại bao nhiêu đây, chỉ cần chống đỡ thêm một chút thời gian nữa là được rồi.”

Tiểu Cửu gật đầu. Giờ chỉ còn cách này.

Thời điểm ôm lấy tiểu Cửu, hai chúng ta bốn mắt nhìn nhau, bất đắc dĩ cười cười. Có công chúa phò mã nào lại trải qua chuyện cẩu huyết như thế này không? Hắc, đây cũng coi như hai chúng ta hoạn nạn thấy chân tình, cảm tình lại từng bước thăng hoa.

“Đi thôi.” Tay trái ta ôm chặt tiểu Cửu, tiểu Cửu ôm Cải Trắng, một màn lãng mạn như vậy ai lại ngờ sẽ xảy ra dưới tình huống này chứ.

Tiểu Cửu gật đầu, nở nụ cười như cỗ vũ, ta cũng mỉm cười nhìn nàng, sau đó hít sâu một hơi, lập tức mở chốt xông ra, tay phải che lấy thân mình tiểu Cửu, một bước lấy đà nhảy ra. Văn viết dài dòng, kỳ thật một loạt những động tác này cơ hồ diễn ra trong thoáng chốc. Lúc đó ta nhắm chặt hai mắt, chỉ cảm thấy xung quanh người đột nhiên nóng lên, ngay sau đó liền lập tức rơi xuống đất.

Khi mở mắt ra, trước mặt ta đứng gần năm mươi mấy người. Thấy thế tay phải ta liền vận sức chờ phát động, chỉ cần có một tên dám bước đến ta lập tức sẽ để cho hắn chết mà không biết mình đã chết như thế nào.

Nhưng mà ngoài dự liệu của ta, đám người ngoài cửa cũng không làm ra hành động gì.

“Ngươi cảm thấy ngươi có thể thoát được sao?” Tên nam nhân hôm nay đánh lén ta, lên tiếng.

Hắn ta còn muốn nói chuyện phiếm a, cái này còn không phải là quá hợp ý ta sao? Ta liền cười nói: “Vì sao chúng ta lại trốn không thoát chứ?”

Tên đó cười nhạo một tiếng: “Ngươi dựa vào cái gì trốn đây? Bằng năng lực của ngươi? Nơi này nhiều người như vậy, cho dù ngươi có mọc cánh cũng khó thoát. Ngoan ngoãn đầu hàng, ta sẽ cho ngươi chết thống khoái một chút.”

Trên mặt ta tràn đầy ý cười khinh thường, trong lòng lại thầm tính thời gian đã đến lúc liền nhỏ giọng nói với tiểu Cửu:

“Nàng vận khí thử xem.” Sau đó lại có lệ nói với nam tử kia một câu.

“Thật không?”

Nam tử kia hừ lạnh một tiếng.

“Thức thời thì hãy nhanh chóng đầu hàng, khỏi làm lãng phí thời gian của chúng ta!”

Lúc này tiểu Cửu hướng ta gật đầu.

Rất tốt!
Ta cười, đối với nam tử kia nói: “Ngươi lớn tiếng như vậy cũng không sợ cắn phải đầu lưỡi sao?” Dừng một chút, ta lại nói tiếp.

“Vả lại ta hỏi ngươi, ngươi đã biết thân phận của chúng ta?” Lời vừa nói xong, liền thấy sắc mặt tên chưởng môn đứng bên cạnh hắn cứng đờ.

Ta lại nói: “Ngươi đã biết mà còn làm ra chuyện như hôm nay, quả nhiên là không sợ chết.”

“Chúng ta giết ngươi rồi quăng xác ngoài đồng hoang thì ai biết được.” Tên chưởng môn đột nhiên lên tiếng.

“Đáng tiếc.” Ta lắc đầu. “Chúng ta dễ bị giết vậy sao?” Ánh mắt thoáng nhìn, ta lại nói: “Đến giờ rồi.”

Lời vừa dứt, đám lâu la liền bỗng dưng phát ra những âm thanh đau đớn, lúc đầu bọn họ chỉ nhỏ giọng rên khe khẽ, bất quá chỉ một lát sau, liền trở thành những tiếng kêu là tê tâm liệt phế.

Chưởng môn cùng quân sư đều cả kinh, tên quân sư lập tức ngồi xuống kiểm tra một tên lâu la, sau đó liền nói với chưởng môn: “Trúng độc.”

Chưởng môn khó tin liếc mắt nhìn ta một cái: “Ngươi có thể hạ độc?”

Ta không thèm để ý đến hắn, một lòng chỉ suy nghĩ chút nữa nên đánh như thế nào. Lúc này đám thủ hạ của hắn bảy tám phần đã bị trúng độc, chỉ còn gần hai ba phần, nhưng hai ba phần này cũng không ít hơn hai mươi người. Hơn nữa bọn chúng đã biết ta sử dụng độc, ít nhiều cũng sẽ đề phòng ta.

“Năm năm nhé?” Ta nói với tiểu Cửu.

“Ta bảy ngươi ba.”

Ta khó chịu đáp: “Xem thường ta à?”

“Vậy cứ lên đi xem ai giết nhiều hơn.” Nói xong, tiểu Cửu liền dẫn đầu xông lên trước.

Đám người kia sớm đã có phòng bị, nhìn thấy tiểu Cửu phóng đến, tất cả đều nâng vũ khí chuẩn bị tiếp chiêu.

Ta cũng không cam lòng chịu thua liền đem Cải Trắng ném sang một bên, bám sát theo nàng xông lên. Mà Cải Trắng có lẽ cũng biết đang xảy ra chuyện cho nên nó vô cùng thông minh, chớp mắt liền chạy lui về sau.

Trong tay ta cất giấu một chút độc dược, bắt đầu nhảy đến chỗ quân sư cùng tên đó phân cao thấp.

Cái tên này, ban sáng vốn dĩ thắng không quang minh, một mực chỉ nhắm vào Cải Trắng, lợi dụng điểm yếu của người khác. Bây giờ không có Cải Trắng, ta muốn cùng hắn quang minh chính đại so tài.

Tất nhiên ta không việc quái gì phải sợ hắn, lúc sáng là do ta có chút khinh địch nên đã quên dùng độc, giờ xem thử ta có tha cho hắn không?!

Ta vừa tiếp chiêu vừa xem xét, chờ khi mấy tên xung quanh tụ tập thành một nhóm, tay trái lập tức vung lên, một đám bột trắng bay ra. Những tên có phản ứng nhanh chóng bịt mũi, tuy vậy vẫn có hơn phân nữa hít phải. Những tên còn lại hoảng sợ, vội vàng thối lui về sau.

Cái ta muốn chính là hiệu quả này.

Cứ như vậy qua hơn mười chiêu, đám lâu la cơ bản đều đã được giải quyết, chỉ còn lại tên quân sư. Mà tên quân sư lúc này cũng không khá hơn bao nhiêu, rất chật vật. Lúc hắn đánh với ta hô hấp vô cùng rối loạn, đến khi cùng ta rớt ra một khoảng cách mới tận dụng hít thở hai cái. Trong lòng ta cười thầm, hắn càng lui ta càng tiến tới.

Cuối cùng, tên quân sư này cũng bị ta bắt được kẽ hở, giết chết.

Giải quyết xong bên này, ta xoay lại tìm kiếm tiểu Cửu, nàng lúc này vẫn còn đang chiến đấu, có điều đám lâu la thì đã được nàng xử lý hết, giờ chỉ còn tên chưởng môn ứng chiến cùng nàng. Ta sợ tiểu Cửu bị bất lợi vì thế vội vàng chạy đến giúp nàng.

Tên chưởng môn thấy ta đến giúp vui, chân mày đều nhíu lại thành một đoàn, tiếp tục nhìn lại xung quanh, sắc mặt hắn còn khó coi hơn. Toàn bộ đám người bây giờ chỉ còn một mình hắn.

Hắn hừ lạnh một tiếng: “Thật sự là coi thường các ngươi.”

Ta đáp: “Là hai chúng ta xem thường các ngươi, bằng không cũng sẽ không để các ngươi bày bố như vậy.”

Hắn cười ha ha, đột nhiên xuất chiêu đánh về phía hai chúng ta, ta cùng tiểu Cửu sớm đã có phòng bị cho nên đều tiến lên ngăn cản, nhưng không ngờ đây cũng chỉ là một chiêu giả, tên đó trong nháy mắt đã chớp thời cơ tung người dùng khinh công chạy trốn.

Ta vội vàng muốn đuổi theo, lại bị tiểu Cửu ngăn cản.

“Tại sao lại không đuổi theo a?” Ta gấp gáp hỏi.

Tiểu Cửu lắc đầu: “Khinh công của hắn rất cao, đuổi không kịp đâu. Hơn nữa nếu đuổi theo, vậy Cải Trắng phải tính sao đây.”

Một lời như làm bừng tỉnh người trong mộng, vừa rồi trong lúc đánh nhau Cải Trắng đã trốn đi chỗ khác, nhưng mà nó trốn ở đâu a? Ngọn núi này nói lớn không lớn, nói nhỏ cũng không nhỏ, cái này thì không biết đến tháng nào năm nào mới tìm được a?

“Cải Trắng!” Ta hô to một tiếng.

Không một thanh âm hồ ly nào đáp trả.

Chương 57

Vốn dĩ bọn ta đã định nhanh chóng rời khỏi thế nhưng thứ nhất Cải Trắng lại không có tin tức, thứ hai trải qua một trận đánh như thế làm cho hai chúng ta tinh bì lực tẫn*, cho nên sau khi bàn bạc, hai chúng ta quyết định ở lại nơi này nghỉ ngơi một đêm.

(*Mệt mỏi, cạn sức.)

Ban đầu ta còn không thể yên tâm, lo lắng tên chưởng môn kia sẽ quay lại trả thù, nhưng nghĩ lại thì sao ta phải sợ chứ? Bây giờ trên người ta mặc dù không còn nhiều độc lắm nhưng để bảo vệ cho hai chúng ta một đêm thì vẫn dư sức, nếu hắn trở lại thì cũng tốt thôi, xem ta có làm thịt hắn không.

Bởi vì lo lắng về bữa tối cho nên ta đến chuồng gà mang ra hai con, rửa sạch chuẩn bị một lúc liền bắt đầu nướng lên, làm bữa tối.

Có lẽ là do đã lâu rồi tiểu Cửu không được thưởng thức tài nghệ của ta cho nên lúc này nàng tỏ ra rất vui vẻ. Ta ngồi nướng, nàng ở bên cạnh nhìn, một khung cảnh bình thường như vậy nhưng bầu không khí lại vô cùng khác biệt. Mà thứ làm cho ta vui sướng cũng không phải chuyện này, tất cả chính là do tên tiểu tử Cải Trắng kia.

Tên này có lẽ là nghe được mùi gà nướng cũng không biết là ở chỗ nào chui ra, làm cho ta cùng tiểu Cửu giật cả mình. Nhìn nước miếng của nó sắp chảy hết cả ra, hai chúng ta không khỏi bật cười, thầm thán Cải Trắng đúng là có linh tính, xem ra sau này nếu nó chạy trốn thì chỉ cần nướng một con gà là được rồi.

Một đêm yên bình trôi qua.

Tên chưởng môn chưa từng trở lại.

Ngày kế tiếp hai chúng ta lại quay về Dĩ Nguyên trấn lần nữa, vốn dĩ là muốn nói cho vị chưởng quầy ở khách điếm tin tức tốt này, nhưng không ngờ, lúc chúng ta đến nơi thì khách điếm đó đã đóng cửa, trên cửa còn viết ngừng kinh doanh. Điều này làm cho ta cùng tiểu Cửu có chút khó hiểu, chung quy vẫn cảm thấy có chỗ không đúng, thế nhưng cũng không biết là ở đâu.

Nghĩ tới nghĩ lui vẫn không nắm được trọng điểm cuối cùng chúng ta vẫn phải từ bỏ, tiếp tục lên đường.

...

Lần này có vẻ thuận lợi hơn rất nhiều, chỉ có một điều khiến ta bực mình đó chính là thời tiết. Phía Nam nhiều mưa, tiết trời ẩm ướt, mùa hè lại nóng vô cùng. Vấn đề là ta còn là người Bắc Kinh hiện đại, nếu thời tiết này mà còn phải mặc những bộ y phục không được lộ cánh tay lộ chân thì khỏi phải nói khó chịu đến mức nào.

Cho nên suốt cả ngày, hứng trí của ta cũng không cao, ăn cũng ít, chung quy đều luôn trong trạng thái mệt mỏi, buồn ngủ.

Lúc đầu tiểu Cửu còn giả vờ như không biết, cuối cùng nàng thật sự chịu không nổi bầu không khí này cho nên liền đề nghị quay về Hoàng thành. Vốn dĩ, ai đi ra ngoài đi du ngoạn mà gặp một đứa mà suốt cả ngày chỉ ngủ đến thần trí mê man thì cũng bị mất hứng trí thôi. Ta nghe cũng cảm thấy cực kỳ rối rắm, mặt khác thủy thổ cũng không thích hợp, ngoài chuyện đó ra, ta thật sự không muốn trở về.

Dưới tình thế đó, chúng ta chỉ có thể đình chỉ hành trình, dừng ở Nghiên Ất thành mấy ngày. Nghiên Ất thành này cũng được xem như phồn hoa, nghe tiểu Cửu nói khu vực này có thể nói là nơi trọng yếu nhất Văn Triều, tiếp tục đi về phía Nam thêm hai thành trấn nữa sẽ đến biên giới.

Ý của tiểu Cửu chính là lần đi du ngoạn này sắp kết thúc và chúng ta sắp phải trở về, ta có thể hiểu được, dù sao Hoàng thành mới là nhà của nàng, từ lúc bắt đầu nàng đã theo ta chịu khổ đến tận bây giờ, điều này đối với thân phận của nàng mà nói đã là phi thường hiếm thấy rồi. Cho nên lúc này ta cũng không nói thêm gì nữa, tất nhiên là hoàn toàn đồng ý với ý định của nàng.

Nhưng đã nhiều ngày, trời cứ mưa liên tục, muốn trở về e là không dễ dàng, cho nên chúng ta dự định đợi sau khi trời tạnh mưa sẽ lên đường trở về.

Vốn dĩ tất cả đều đã được lên kế hoạch, chính là còn chưa đến hai ngày thì đã có chuyện xảy ra, mà chuyện này lại là chuyện lớn làm cho hai chúng ta không kịp chuẩn bị, ta thì vẫn còn chút trấn định thế nhưng tiểu Cửu hiển nhiên là không thể chấp nhận được.

Hoàng Thượng băng hà!

Lúc bọn ta nghe được tin này là lúc đang ở tửu lâu dùng cơm, ban đầu tiểu Cửu căn bản không tin, còn vô cùng tức giận muốn rút kiếm đem cái tên đồn đãi xằng bậy đó làm thịt. Nhưng cũng không chỉ một mình hắn nói mà toàn bộ tửu lâu, toàn bộ Nghiêm Ất thành đều nói thế.

Chúng ta không tin cũng phải tin.

Trời mưa như trút nước. Ta đỡ tiểu Cửu, bước từng bước đến chỗ dán bố cáo, nhìn những con chữ to tướng trên đó tựa như gai đâm vào mắt phát đau.

Thân thể tiểu Cửu đột nhiên lạnh xuống, nàng không kiềm chế được run rẩy, hốc mắt đỏ hồng, mưa đánh vào trên mặt làm cho người khác không thể phân biệt rõ là nước mưa hay nước mắt. Nhìn nàng như vậy, trái tim của ta giống như bị đâm một dao, nhưng lúc này ta có thể nói gì đây? Nói gì cũng đều sáo rỗng.

Ta đem tiểu Cửu ôm vào lòng, vỗ nhẹ lưng của nàng.

Tiểu Cửu vẫn còn run rẩy, một lúc lâu sau mới khá hơn một chút, nàng thì thào nói:

“Tại sao có thể như vậy...”

Đúng. Tại sao lại có thể như vậy? Lúc khởi hành đi Nam hạ, Hoàng Thượng rõ ràng vẫn còn rất tốt, thân thể hắn như vậy, tuy rằng nói sống ba mươi năm mươi năm thì có chút gượng ép nhưng ba năm, năm năm rõ ràng là không thành vấn đề. Nhưng cái này mới có mấy tháng, không thể, thật sự không thể nào.

Chuyện này ta có thể nghĩ đến, tiểu Cửu tất nhiên cũng đã nghĩ đến.

Nàng đột nhiên thoát khỏi cái ôm của ta, nói: “Trở về, lập tức trở về đi, chuyện này nhất định có gì đó uẩn khúc.”

Ta gật đầu.

Hai chúng ta vội vã quay lại khách điếm, nhanh chóng thu thập hành trang, chuẩn bị lương khô, mặc kệ trời đang mưa to, liền lập tức lên ngựa hướng thẳng đến phương Bắc. Chúng ta chạy liên tục suốt ba ngày, y phục đều bị nước mưa làm ướt hết, cả người chật vật không chịu nổi. Nhưng ai ở trong tình huống này làm sao còn có thể quan tâm những chuyện đó chứ. Tiểu Cửu một lòng lo lắng trong cung, còn ta thì lại lo lắng nàng.

Đã nhiều ngày nay, tiểu Cửu không nói một lời nào, ngoại trừ uống nước cũng không ăn một chút lương khô nào. Ta biết trong lòng nàng khó chịu nhưng nàng cứ tra tấn bản thân như vậy ta làm sao có thể an tâm được đây?
Đã rất nhiều lần, ta khuyên nàng ăn đều bị nàng cự tuyệt.

Lần này cũng không biết làm sao, cơn tức liền dâng lên, lớn tiếng nói.

“Nàng đã vài ngày chưa ăn cơm rồi. Nàng định sau này cũng không ăn luôn à? Ta thấy nàng cũng không cần phải gấp gáp quay về làm gì, bởi vì nàng căn bản không về được, còn chưa đến nửa đường thì đã chết đói rồi!”

Tiểu Cửu không trả lời ta, chỉ là đôi mắt đột nhiên lại đỏ lên.

Lòng ta bỗng nhiên nhói lên giống như bị kim châm, liền nhanh chóng đến an ủi nàng:

“Ta chỉ là quá lo lắng cho nàng mà thôi, nàng không thể đối xử với bản thân mình như vậy được. Mặc kệ chuyện phụ hoàng của nàng có phải có uẩn khúc hay không thì chúng ta cũng phải chăm sóc bản thân để còn trở về. Nàng như vậy, chuyện còn chưa điều tra được thì bản thân đã ngã gục rồi, nếu thật sự có chuyện vậy ai sẽ thay phụ hoàng nàng báo thù đây?”

Tiểu Cửu nhắm mắt, nói:

“Ta không sao, chỉ là không muốn ăn.”

“Ăn một chút thôi.” Ta nói. “Ít nhất cũng chống đỡ để quay về Hoàng thành.”

Tiểu Cửu không phải kẻ ngốc, ta đã nói đến như vậy nàng tất nhiên có thể hiểu được, cho dù nàng không muốn ăn nhưng vì đại sự nàng cũng không thể để thân thể của nàng có chuyện trước. Ta mang nước cùng lương khô đến trước mặt nàng, sau đó xoay người đi đến một bên nghỉ ngơi.

Nói là nghĩ ngơi thật ra ta cũng không ngủ được.

Đã nhiều ngày, bất luận ta nghĩ như thế nào đều cảm thấy chuyện của Hoàng thượng xảy ra quá mức quỷ dị. Chuyện Hoàng thượng băng hà trở thành một ẩn đố, nhìn từ góc độ hiện đại, chuyện này đơn giản là các vị hoàng tử tranh đoạt ngôi vị Hoàng đế, nhưng vấm đề là, lúc này ta không phải là đang xem phim, những chuyện trọng đại liên quan trong đó là thứ ta không thể đánh giá.

Nhưng nếu sự tình thật sự như ta nghĩ vậy thì vấn đề có thể còn nghiêm trọng hơn. Một Hoàng đế danh không chính ngôn không thuận, hắn vừa đăng cơ thì việc trước tiên chắc chắn sẽ diệt trừ người có uy hiếp lớn nhất với hắn. Vốn tiểu Cửu là một công chúa, cuộc chính biến này đối với nàng cũng sẽ không phải là chuyện lớn gì, thế nhưng cố tình với tính cách của tiểu Cửu, nếu biết ca ca đăng cơ là người chủ mưu giết phụ hoàng, ngươi cảm thấy nàng sẽ bỏ qua sao?

Lòng ta dần trở nên trầm trọng, loại chuyện này không phải không có khả năng, mà nếu lỡ như nó có xảy ra thì ta có thể làm được gì đây?

Ta chỉ hy vọng từ đây đến khi chuyện xảy ra có thể cho ta một chút thời gian, có thể cho ta có đủ năng lực để bảo hộ tính mệnh của tiểu Cửu.

Một lúc sau, tâm tình của tiểu Cửu cũng có chút khá hơn, mặc dù vẫn còn sầu não không vui nhưng chung quy vẫn đúng giờ ăn cơm. Ta cũng an tâm, liền một lòng cùng tiểu Cửu ra roi thúc ngựa cùng nhau trở về Hoàng thành.

Lúc đi Nam hạ mất gần mấy tháng, lúc quay về Hoàng thành chỉ mất một tháng.

Khi hai chúng ta đến được Hoàng thành, trời đã sắp tối, hai chúng ta giả làm thường dân, trên đường tận lực ít gây chú ý hết mức, cho nên không có ai nhận ra. Ta vốn định sẽ về phủ trước rồi tính, nhưng không ngờ tiểu Cửu lại chạy đến Bát phò mã phủ.

Tìm Bát tỷ của nàng sao? Ta nghi hoặc.

“Quan hệ của hai người không phải không tốt sao?”

“Ai nói ngươi vậy?” Tiểu Cửu hỏi lại ta, sau đó lại nói: “Đó là tại ngươi, hai chúng ta đều cùng một mẫu phi sinh ra, làm sao có chuyện quan hệ không tốt được.”

Một mẹ sinh?

Ta nhanh chóng hỏi lại: “Sao nàng cái gì cũng không nói cho ta biết a.”

Trong lúc nói chuyện, hai ta đã đến ngoài cửa Bát phò mã phủ, lúc này, Bát phò mã phủ đại môn đóng chặt, ngay cả một tên coi cửa cũng không có, cái này không khỏi làm người khác nghi ngờ. Ta thấy sự tình đang có chiều hướng không tốt vì thế cũng không còn tâm tư nói lời thừa. Hai chúng ta vội vàng xuống ngựa, nhìn xung quanh thấy không có ai chú ý liền nhanh chân chạy đến gõ cửa.

Không lâu sau, cánh cửa lộ ra một khe hở nhỏ, sau đó có một cái đầu ló ra.

“Cửu công chúa?” Lão bá kia nhìn tiểu Cửu, không xác định hô một tiếng.

Cũng đúng, mấy ngày nay hai chúng ta liều mạng chạy về cho nên không được tắm rửa, bẩn không chịu được, quản gia nhận không ra cũng là đương nhiên.

Sắc mặt Tiểu Cửu không chút thay đổi, gật đầu nói:

“Bát tỷ đâu?”

Quản gia đột nhiên khẩn trương, vội vàng mở cửa nói:

“Ngài vào đi, Bát công chúa đang ở trong phủ.”

Chương 58

Nhìn thấy dáng vẻ của quản gia, biểu tình của hai chúng ta cũng trở nên ngưng trọng, lập tức cũng không tiếp tục nói lời vô nghĩa thêm nữa, nhanh chóng lách mình đi vào phủ.

Sắc trời lúc này đã dần dần tối đen, đây vốn dĩ nên là lúc đăng hỏa huy hoàng, nhưng cũng mang không khí ảm đạm không ít. Trong phủ cũng tĩnh lặng như tờ, ngoại trừ tiếng bước chân của chúng ta cũng không còn bất cứ âm thanh gì khác nữa.

Chỉ trong chốc lát, chúng ta đã đến chính sảnh.

Bát công chúa cùng Bát phò mã đang ở ngồi ở bên trong, xem ra là đã biết chúng ta đến.

Khoảng khắc lúc gặp nhau không khí an tĩnh đến lạ thường, chỉ là ta rõ ràng nhìn thấy, hốc mắt Bát công chúa đã đỏ lên, nàng dứng dậy.

“Bát tỷ!” Tiểu Cửu cùng vô cùng kích động, hai bước chạy đến trước mặt Bát công chúa, gắt gao ôm lấy nàng ấy, trong phút chốc liền khóc lên.

Bát công chúa nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng tiểu Cửu, cũng không nói lời nào, cứ đứng lặng ôm nhau, sắc mặt cũng thống khổ. Ta đi ở phía sau, cước bộ dừng ở trước mặt hai người bọn họ, Bát công chúa thấy ta cũng gật đầu cười, ta cũng đáp lễ.

Gần một tháng nay, ta chỉ thấy tiểu Cửu diện vô biểu tình, mặc dù hốc mắt đỏ hồng nhưng nàng cũng chỉ lặng lẽ rơi lệ. Ngày hôm nay khóc được như vậy cũng tốt, cứ đem mọi thứ khóc ra hết đi.

Ước chừng qua một lúc lâu sau, tiếng khóc của tiểu Cửu dần dần nhỏ lại.

Thật không nghĩ đến tiểu Cửu lại có thể khóc như vậy, nhưng mà ta dường như đã quên, ngày thường dù nàng diễu võ dương oai nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một tiểu cô nương, một tiểu cô nương được cưng chiều đến hư chưa từng trải qua chuyện đại sự gì. Bây giờ sự cưng chiều đó biến mất, đột ngột như vậy, nếu là ta chỉ sợ ta cũng không thể chấp nhận được.

Bát công chúa thấy tiếng khóc của tiểu Cửu nhỏ dần, lúc này mới lên tiếng.

“Phát tiết xong rồi thì phải tắm rửa một cái, từ từ nghỉ ngơi. Sau khi xong hết thảy ngươi cùng Hiếu Ân đến gặp bản cung, chúng ta từ từ nói chuyện, đã biến thiên* rồi.”

(*Thời tiết thay đổi.)

Chữ ‘biến thiên’, ta tất nhiên cũng không cảm thấy đơn giản là trời đang nắng đẹp bỗng dưng lại kéo mây đầy trời như vậy đâu.

Sắc mặt tiểu Cửu cũng giống như ta, cứng đờ, lẩm bẩm nói: “Quả nhiên là có uẩn khúc sao.”

Bát công chúa hừ một tiếng: “Uẩn khúc không đơn giản đâu, cho nên ngươi nhanh nhanh tắm rửa đi.” Bát công chúa lại lấy tay bịt mũi, nói.

“Cả người ngươi thối muốn chết, bản cung cũng phải đi tắm rửa mới được.” Nói xong, Bát công chúa cũng không thèm để ý phản ứng của mọi người, đạp phong đi khỏi.

Bộ dạng tiểu Cửu vẫn còn ngây ngốc, giống như mới từ đâu rớt xuống, còn ta cũng đỏ mặt. Bát công chúa nói tiểu Cửu thối, không phải cũng bao hàm cả ta sao. Mà hai chúng ta ở chung tất nhiên sẽ không ngửi thấy gì, nhưng bị người khác chỉ vào mũi nói thối thật sự làm người ta ngượng ngùng.

Lúc này, Bát phò mã từ nãy vẫn chưa nói gì, đi đến chỗ chúng ta, cười nói: “Trên đường đi cũng quá mệt mỏi rồi nhỉ, ta đã bảo hạ nhân chuẩn bị nước nóng, ngươi cùng Cửu công chúa nhanh đi tắm rửa đi.”

Ta lập tức gật đầu lia lịa.

Sau đó, ta cùng tiểu Cửu đều tự tắm rửa, sau khi chỉnh đốn thỏa đáng, bọn hạ nhân lại mang chúng ta đi dùng bữa. Trong suốt khoản thời gian đó, tiểu Cửu dường như không nói với ta câu nào, nét mặt ngưng trọng suy nghĩ gì đó. Nhìn thấy dáng vẻ đó của nàng, trong lòng ta cũng không thoải mái, vì thế liền hỏi.

“Nàng nghĩ gì sao không nói với ta, một mình rối rắm thì có được gì, nàng cứ nói ra thử xem, không chừng ta có thể giúp nàng một chút.”

Yên lặng một lúc lâu sau, tiểu Cửu mới nói: “Ta đang nghĩ điểm kỳ quái trong chuyện đó.”

Ta suýt chút đã phun ra ngụm cơm trong miệng.

Chuyện này không là rõ ràng quá rồi sao, chẳng lẽ ta còn cảm thấy nàng lúc này đang suy nghĩ đồ ăn hôm nay có ăn được hay không sao?

“Vậy nàng có nghĩ ra được gì không.” Ta nói.

“Có chút rõ, nhưng rồi lại cảm giác không phải, mơ mơ hồ hồ, chung quy vẫn cảm thấy không tìm được đầu sợi dây ở đâu.”

Ta gật đầu nói: “Đây cũng là chuyện đương nhiên, bởi vì lúc ấy chúng ta không có ở hiện trường, có một số chuyện nhìn không ra cũng là đương nhiên, nếu nàng thật sự muốn biết vậy thì mau chóng ăn cơm xong rồi chúng ta đi tìm Bát tỷ hỏi một chút không phải là được rồi sao.”

Những điều ta nói đều có vẻ có lý, tiểu Cửu cũng không phản bác gì nữa, nàng nhìn ta cười cười, nói: “Vậy ăn nhanh đi.”

Đầu bếp của phủ Bát công chúa cũng coi như có tài, cho nên chúng ta ăn được không ít. Tiểu Cửu thì thôi, cũng coi như tạm ổn, ít ra so với mấyngày trước đây ăn nhiều hơn một chút, nhưng nếu so sánh với dạ dày không đáy của nàng ngày xưa thì vẫn còn kém xa.
Thời điểm chúng ta đi gặp Bát công chúa, đêm cũng đã khuya.

Ta, tiểu Cửu, Bát công chúa cùng Bát phò mã, cả bốn người ngồi quanh bàn, không khí nghiêm túc.

Lúc này, Bát công chúa đột nhiên nói: “Lúc đó hai người các ngươi không có ở hiện trường cho nên trước hết ta sẽ nói đại khái tình huống cho các ngươi.” Dừng một chút, nàng nói tiếp.

“Chuyện này xảy ra quá mức đột ngột, thậm chí trước khi sự việc xảy ra không một ai phát hiện ra điểm khả nghi nào. Trên đường tất cả đều trong kế hoạch, không xảy ra chuyện gì, nhưng lúc đến phía Nam, thơi tiết thay đổi, thường xuyên mưa dầm liên tục.”

Ta cùng tiểu Cửu gật đầu, đối với chuyện đó vô cùng đồng tình.

“Những người trẻ bọn ta thì không sao nhưng phụ hoàng cũng đã có tuổi, gặp loại thời tiết này chỉ hai ba ngày thì liền bệnh. Thái y sắc thuốc cho phụ hoàng, ngày đầu tiên không xảy ra chuyện gì, chính là ngày hôm sau thái y đi theo cũng bị bệnh, lúc này Thái tử liền đứng ra sắc thuốc cho phụ hoàng, sau đó tận tay đưa cho phụ hoàng uống.”

Ta nghe đến đó, trong lòng bỗng nhiên cả kinh: “Hoàng thượng trúng độc.”

Bát công chúa gật đầu: “Hiếu Ân nói không sai, là trúng độc. Sau này đến dược quán kiểm tra cũng phát hiện ra một chất kịch độc, nếu uống phải thì chỉ một lúc sau nhất định sẽ mất mạng.”

Cho dù trong lòng đã có chuẩn bị, tiểu Cửu cũng không phải không khống chế được giống như ta tưởng. Sắc mặt lúc này của nàng mặt dù trắng bạch, nhưng vẫn coi như trấn định. Bát công chúa nói xong, trong lòng của ta cũng loạn thành một đoàn, chung quy vẫn cảm thấy rất kỳ quái, vô cùng kỳ quái.

Có thể ngồi trên ngôi vị Thái tử, tối thiểu người này cũng không phải là một người ngu ngốc chứ? Thế nhưng hắn sao lại làm ra chuyện ngu ngốc như thế? Hắn rõ ràng là Thái tử, Ngôi vị Hoàng đế sớm muộn gì cũng là của hắn, hắn cần gì phải làm chuyện thừa, hạ độc hại người như vậy, còn để lại trăm ngàn chỗ hở như vậy?

Quả nhiên, tiểu Cửu cũng đã nghĩ đến. Nàng nói với Bát công chúa: “Ta không cảm thấy là Thái tử ca ca làm, Bát tỷ ngươi cảm thấy là ai có thể?”

“Trên đường Nam hạ, phụ hoàng chỉ dẫn theo ngươi, ta, Thái tử, Nhị hoàng tử, Tam hoàng tử. Ngươi cảm thấy là ai?”

“Nhị hoàng tử!”

Ta cùng tiểu Cửu đều thốt lên. Trong lòng trầm xuống.

Bây giờ xảy ra chuyện này, đối với mọi người, người có lợi nhất chính là Nhị hoàng tử. Chuyện này xảy ra, Hoàng thượng không còn, Thái tử ‘giết’ Hoàng thượng nhất định sẽ không thuận lợi đăng cơ, như vậy chỉ còn lại Nhị hoàng tử.

Chính là, cục diện này quá mức đơn giản, ta cùng tiểu Cửu chỉ nghe kể lại, suy nghĩ một chút cũng có thể hiểu được, người khác sao lại không thể?

Ta đem vấn đề này hỏi ra.

Bát công chúa gật đầu nói: “Sự tình nhìn trên mặt đơn giản, mà cũng chính là vì đơn giản cho nên mới khiến cho người khác không thể hiểu nổi. Thái tử cùng Nhị hoàng tử cũng không ngốc, Thái tử sẽ không làm ra loại chuyện ngốc nghếch này. Nhị hoàng tử làm sao lại làm ra chuyện mà người khác chỉ cần nghĩ một chút liền đoán ra như vậy chứ?”

“Ta đồng ý với ý của ngươi.” Ta nói với Bát công chúa.

“Tóm lại chuyện này không phải Thái tử muốn diệt trừ Nhị hoàng tử thì chính là Nhị hoàng tử muốn diệt trừ Thái tử.” Nhưng nghĩ lại vẫn cảm thấy không đúng. “Chỉ là Thái tử vì sao muốn diệt trừ Nhị hoàng tử? Chỉ cần một ngày hắn còn là Thái tử thì Nhị hoàng tử căn bản không phải là uy hiếp đối với hắn a.”

Lúc này tiểu Cửu đột nhiên thở dài: “Mấy năm gần đây phụ hoàng yêu thích Nhị hoàng tử hơn.”

“Không sai.” Bát công chúa nói. “Thái tử là do Hoàng hậu sinh cho nên mới được phong là Thái tử, nhưng bất luận so về mặt nào Thái tử cùng không bằng Nhị hoàng tử. Mà phụ hoàng thì lại muốn Văn Triều càng thêm phồn vinh hưng thịnh. Cho nên mấy năm nay trong triều xuất hiện hai phe Thái tử cùng Nhị hoàng tử ngấm ngầm đấu nhau.”

Vì vậy, Thái tử cũng có động cơ.

Nói thật ra, đừng thấy sự việc có vẻ đơn giản ai cũng đều đoán được, nhưng nghe đến lúc này, ta đã bắt đầu nhìn không ra, chuyện này rốt cuộc là do ai thiết kế? Nếu thật sự là Thái tử muốn hại Nhị hoàng tử vậy cớ gì hắn phải đẩy bản thân vào vòng nguy hiểm như vậy? Với tình hình này cho dù là do người nào gây ra thì người chết cũng chỉ có hắn. Là vì để mọi chuyện càng có giống thật hơn sao? Ta rốt cuộc vẫn nghĩ không ra.

Lúc này, tiểu Cửu lại hỏi: “Hiện tại trong triều như thế nào? Phụ hoàng đâu? Tân quân là ai?”

Bát công chúa nói: “Phụ hoàng ngươi không cần lo lắng, mấy ngày trước đây đã cử hành đại điển*, những thứ nên làm đều đã làm rồi. Hiện tại không có tân quân, trong triều cơ bản chia làm hai phái, cả ngày đấu đá không ngừng.”

(*Đại lễ dùng cho vua chúa.)

“Cơ bản là sao?” Ta hỏi.

“Bởi vì có một số người không muốn dính phiền toái cho nên bảo trì trung lập.” Nói xong. Bát công chúa ý vị thâm trường liếc mắt nhìn ta một cái, nói: “Một trong số đó chính là phụ thân của ngươi, Doãn tướng quân.”

Chương 59

Phụ thân.

Người này từ lúc ta đặt chân đến đây đã không có bất cứ quan hệ nào cùng ta. Đến thế giới này đã hơn nửa năm nhưng ta chưa từng gặp qua phụ thân, mà hắn cũng chưa từng đến gặp ta, thậm chí gọi ta về. Cho nên khi Bát công chúa nói đến hắn, trong lòng ta bình tĩnh đến không có một chút cảm giác.

Chỉ là, trong mắt người bên ngoài hắn vẫn là phụ thân của ta.

Lúc Bát công chúa nói những lời này, không thể không làm ta suy nghĩ sâu xa.

“Lời này của Bát công chúa là có ý gì?” Ta hỏi.

Tiểu Cưu đột nhiên nói: “Doãn tướng quân là nguyên lão trong triều, là người mà phụ hoàng tín nhiệm nhất, cho nên một nửa quân quyền của vương triều Đại Văn là do hắn nắm giữ. Nói cách khác, nếu Doãn tướng quân cố ý muốn phò tá ai thì người đó là người có khả năng trở thành tân quân nhất.”

Trong lòng ta lộp bộp một cái.

“Như vậy, ý của nàng là cha ta sẽ phò tá ai?” Trong lòng ta ẩn ẩn có chút bất an, cũng có chút bất mãn, tại sao nghe ý tứ trong câu nói của tiểu Cửu lại có cảm giác tựa như Doãn tướng quân sẽ làm một chút chuyện xuất hồ ý liêu* vậy.

(*Chuyện bất ngờ, gây ngạc nhiên.)

Tất nhiên, cái xuất hồ ý liêu này đó chính là chỉ chuyện mưu phản.

Bát công chúa tựa hồ đã nhìn ra suy nghĩ trong lòng ta, nàng cười cười hướng ta nói.

“Hiếu Ân chớ nghĩ nhiều, Doãn tướng quân làm quan hơn mười năm, lòng dạ của hắn đối với Văn Triều như thế nào, mỗi người đều biết. Chỉ là hiện nay việc này quá mức kỳ quái, mỗi người đều có lý của mình, trong triều đã loạn thành một đống. Bọn họ đấu đá với nhau, tất nhiên là muốn mượn sức Doãn tướng quân, bây giờ chỉ sợ Doãn tướng quân bất vi sở động sẽ chọc giận một cơ số người.”

Những lời này của Bát công chúa đã nói đến mức này, hậu quả khi chọc giận đám người đó là gì? Nhất định chính là muốn giết người đoạt quyền, Doãn Quốc Bình cho dù quyền vị cao đến đâu cũng chỉ là thần tử, mà thần tử muốn có bao nhiêu mà không được, cái chính mà bọn họ muốn chính là lệnh bài hiệu lệnh mấy vạn đại quân thôi.

Lòng ta rơi xuống đáy cốc, dù sao lúc này ta cũng mang họ Doãn, trong thân thể còn chảy dòng máu của Doãn gia.

Xem ra là ta đã nghĩ quá mức đơn giản, vốn tưởng rằng tiểu Cửu chỉ là công chúa, cho dù biến thiên thì vạn lần cũng không liên lụy đến trên đầu chúng ta. Nhưng hôm nay lời nói của Bát công chúa bỗng nhiên làm cho ta bừng tỉnh, ta đã quên, thân phận của ta ngoại trừ là Cửu phò mã, còn là công tử nhà Doãn tướng quân.

Tiểu Cửu có thể bình an qua kiếp nạn này hay không, ta đã không thể cam đoan được nữa.

Ta im lặng một lúc lâu, sau đó yếu ớt nói: “Theo như ý của ngươi, tướng quân phủ nếu muốn bình yên vô sự chỉ có hai cách?”

“Ân, giao ra binh quyền, hoặc duy trì ủng hộ một phe nào đó.”

“Nhưng hiện tai xem ra khó có khả năng, nghe ý tứ của ngươi, nếu chân tướng một ngày chưa rõ ràng, cha ta bất luận biện pháp nào cũng sẽ không dùng. Hắn cứ chết sống chống đỡ như vậy, tướng quân phủ sớm muộn gì cũng bị một bên nóng vội mà trừ khử.” Ta thở dài, trong lòng cảm thấy một chút may mắn.

“Có điều tướng quân phủ cũng sẽ yếu thế đến vậy chứ? Chúng ta có thể nghĩ đến, cha ta tất nhiên cũng có thể nghĩ đến, hắn làm sao có thể không đề phòng được chứ?”

Bát công chúa đột nhiên thở dài, đứng lên nhìn ta nói: “Ngươi quả thật là đã quên không còn một mảnh, người vẫn còn một ca ca.”

Ta ngẩn ra, lúc này mới đột nhiên nhớ tới lúc đầu Quả Đào nói với ta, trong nhà ta là nhỏ nhất, trên ta quả thật còn có ca ca cùng tỷ tỷ. Chỉ là...

Bát công chúa nói tiếp: “Ca ca ngươi lúc này đang ở phe của Nhị hoàng tử.”

Loạn càng thêm loạn.

Ta thất thần ngồi trên ghế, không biết nên làm thế nào mới tốt, ta đối với Doãn phủ không có chút tình nào, càng đối với vị ca ca từ đâu xuất hiện này không có chút hiểu biết. Hắn là loại người gì? Có thể vì quyền lợi mà hy sinh tánh mạng người nhà hay không?

Ai có thể biết được.

Quyền lợi trước mắt, thân tình có là gì? Mạng người có là gì? Vốn tưởng rằng thứ đáng sợ nhất là quỷ thần, thì ra lúc này mới vỡ lẽ chỉ có lòng người.

“Ta muốn quay về Doãn phủ một lần.” Ta đột nhiên lên tiếng.

Lời nói vừa thốt ra cũng làm chính bản thân ta kinh ngạc. Làm sao bỗng dưng có thể nảy ra loại ý nghĩ này chứ? Hơn nữa thân thể cũng giống như không tự chủ được? Nhưng nghĩ lại cũng có thể hiểu được, ngày xưa thường nghe nói người bị mất trí nhớ mặc dù quên nhưng thân thể cũng sẽ không quên, chắc là đang nói về tình huống hiện tại của ta đây.

“Lúc này ngươi đi làm gì?” Tiểu Cửu khẩn trương nói, cũng đứng dậy theo ta.

"Ta phải đi xem, sự tình lúc này đã trở nên phức tạp. Cho dù xảy ra chuyện gì ta cũng phải bảo vệ Doãn phủ an toàn.

“Ta đi cùng với ngươi.”

Ta lắc đầu nói: “Ta chỉ muốn đi xem thử thôi, nhiều người sẽ làm cho người khác chú ý, trước tiên nàng cứ ở chỗ này đi, nghe theo sự an bày của Bát công chúa, ta đi rồi sẽ trở về, không có chuyện gì đâu.”

Ai ngờ, tiểu Cửu vẫn bất vi sở động, tựa như đã quyết định, bỗng nhiên nói: “Ngươi biết tướng quân phủ ở đâu không?”

...

Sắc mặt ta đỏ bừng, chết tiệt, ta chưa từng đi đến Tướng Quân phủ thì làm sao có thể biết nó nằm ở đâu chứ? Xem ra không mang nàng theo là không được rồi. Nhưng mà bị nàng vạch trần như vậy ít nhiều cũng có chút xấu hổ. Ta ho khan hai tiếng, lắp bấp nói: “Vậy... Vậy nàng đi cùng ta.”
Tiểu Cửu lúc này mới vừa lòng gật đầu.

Bát công chúa đứng một bên đột nhiên cười ra tiếng. Đùa cợt nói: “Thế nào cảm giác Nam hạ một chuyến xong, quan hệ của cả hai trở nên rất vi diệu nha.”

Lời này của Bát công chúa làm chúng ta có chút ngượng.

Ta xoay đầu qua một bên, mặt nóng đến có thể chiên trứng.

So với ta, tiểu Cửu khá hơn một chút. Nàng mặc dù đỏ mặt nhưng vẫn cường ngạnh nói: “Đã là lúc nào rồi, ngươi còn có tâm tình trêu ghẹo chứ.”

Bát công chúa cũng bất vi sở động, sóng mắt lưu chuyển, lại tiếp tục trêu chọc.

“Đã là lão phu thê rồi, còn đỏ mặt xấu hổ cái gì nữa nha.”

Ta lớn tiếng ho khan một tiếng, sợ nàng ấy lại nói ra những lời khiến người khác ngượng ngùng nữa. Vì thế vội vàng lôi kéo tiểu Cửu, cáo từ xong liền xoay người rời đi.

Chúng ta hàn huyên một hồi, bất giác cũng đã đến khuya. Lúc hai chúng ta rời khỏi Bát công chúa phủ, bên ngoài đã là đêm khuya vắng lặng. Để phòng ngừa phát ra động tĩnh quá lớn, tiểu Cửu cùng ta không cưỡi ngựa, chỉ vận khinh công, chạy đến Tướng Quân phủ.

Đại môn Tướng Quân phủ đóng chặt, không khác gì Bát công chúa phủ.

Tiểu Cửu muốn tiến lên gõ cửa, ta liền nhanh tay giữ nàng lại: “Chúng ta lẻn vào.”

“Tại sao?”

“Tình huống Tướng Quân phủ lúc này đặc thù, tuy nàng là công chúa nhưng cũng phải cẩn thận một chút, chớ để liên lụy.”

Tiểu Cửu nhíu mày: “Ngươi cảm thấy ta sẽ sợ bị Tướng Quân phủ liên lụy sao?”

Ta có thể hiểu được sự tức giận của tiểu Cửu nhưng ta không dám mạo hiểm. Giờ phút này cũng không phải là lúc đùa giỡn, chỉ cần vô ý một chút là sẽ không thoát ra được. Ta không thể đánh cược, e là bất luận kẻ nào cũng sẽ không dám mạo hiểm. Ta kéo tay nàng rời khỏi đại môn, vừa đi vừa nói.

“Không phải sợ, chỉ là bây giờ chuyện đã đủ nhiều rồi, chuyện nào có thể tránh thì tránh.”

Tiểu Cửu nghe thấy ta nói có lý, vì thế cũng không phản bác. Chúng ta tìm đực một chỗ tối, sau đó tung người nhảy vào trong Tướng Quân phủ. Vừa mới đi được hai bước lại gặp một đội gia đinh tuần tra, hai chúng ta vội vàng trốn vào sau một thân cây gần đó, gắt gao ôm chặt nhau.

Xung quanh yên tĩnh đến mức hai chúng ta có thể nghe thấy tiếng hít thở của đối phương, còn có mùi hương thoang thoảng trên người tiểu Cửu.

Đột nhiên lòng ta cảm thấy có chút đau, nhỏ giọng nói với tiểu Cửu: “Sau này nếu xảy ra chuyện gì, ngàn lần không cần hành động theo cảm tính, phải bảo vệ tốt tính mạng của mình là được rồi.”

Dáng người của Tiểu Cửu thấp hơn ta một chút, nàng thoáng ngẩn đầu, đầu tiên là có chút nghi hoặc, sau đó dường như đã hiểu được điều gì.

“Nếu không có ngươi thì giữ mạng để làm gì?”

Trong lòng ta ngũ vị tạp trần.

Mà có lẽ là do ta nghĩ nhiều thôi. Ta hướng nàng cười cười, an ủi.

“Ta nói bừa thôi. Đừng để trong lòng.” Nói xong ta liền quay đầu nhìn lại, thấy lính tuần tra đã đi hết rồi, đôi ta lúc này mới lặng lẽ xuất phát, chạy đến trước thư phòng.

Hiện giờ trong thư phòng vẫn còn ánh nến.

Rất tốt, đỡ mất thời gian của chúng ta. Mà chuyện làm cho ta kinh ngạc không chỉ có vậy, đó là cửa phòng lại không đóng, chỉ được khép hờ một chút. Doãn Quốc Bình này tựa như biết được chúng ta sẽ đến vậy. Ngay lập tức, ta đè lại nghi hoặc trong lòng, kéo tiểu Cửu bước vào.

Vừa vòng qua bình phong, hai chúng ta liền đối mặt với ánh mắt của Doãn Quốc Bình.

Nói thật, khi nhìn thấy hắn ta có chút ngẩn ra. Lão nhân trước mắt mặt dù có điểm già, đầu đầy tóc bạc nhưng tinh thần vẫn còn rất minh mẫn, điều ngạc nhiên nhất là mặc dù hắn đã già nhưng dung mạo cũng có vài phần tương tự với ta, ta nghĩ nếu hắn trẻ lại khoản 10 hoặc 20 năm thì không biết hai chúng ta có bị nói là do một khuôn đúc ra hay không.

Trong thoáng chốc, Doãn Quốc Bình đã đứng dậy hành lễ.

“Công chúa thiên tuế.”

Tiểu Cửu gật đầu, nói: “Hiện giờ là thời khắc mẫn cảm, những lễ nghi này cứ miễn hết đi.”

Ta nhẫn nại chờ hai người bọn họ khách sáo một phen, lúc này mới hỏi Doãn Quốc Bình;

“Phụ thân, người chờ chúng ta đã bao lâu rồi?”

Ai ngờ, hắn lại trừng mắt liếc ta một cái.

“Ngươi đến muộn một chút nữa là không thể gặp ta rồi.”

Chương 60

a hoảng hốt.

“Xảy ra chuyện gì?”

“Cả hai ngồi xuống trước đã.” Doãn Quốc Bình thở dài, cũng xoay người ngồi lại trên ghế. Ta cùng tiểu Cửu nhìn nhau, lần lượt ngồi xuống, sau đó liền nghe hắn nói.

“Trước mắt còn chưa có chuyện gì, bất quá với tình hình này cũng là sẽ nhanh đến.”

Trong lòng ta căng thẳng, nghĩ thầm hắn quả nhiên đã cảm thấy được, vì thế liền hỏi.

“Phụ thân, người cảm thấy có thể là ai?”

“Ai cũng có thể.” Dừng một chút, hắn yếu ớt nói.

“Thái tử, Nhị hoàng tử, cả Tam hoàng tử.”

“Tam hoàng tử?” Ta cũng tiểu Cửu trăm miệng một lời, vẻ mặt tràn đầy nghi hoặc. Cũng đúng, nhìn như thế nào, trong mấy người chỉ có Tam hoàng tử là cơ hồ không bị nghi ngờ. Bởi vì giữa Thái tử và Nhị hoàng tử, cho dù là người nào bị đánh bại thì mầm họa cũng sẽ không đến trên đầu hắn.

Ai ngờ, Doãn Quốc Bình gật đầu, hướng chúng ta giải thích: “Hắn là người ít bị nghi ngờ nhất, nhưng cũng không phải là người không có khả năng. Nếu cuối cùng thật sự là hắn, ta cũng chỉ có thể khen hắn một chiêu này thật sự lợi hại.”

Ta nghe nhưng vẫn cảm thấy mông lung.

Tiểu Cửu nghe xong lại ngồi bên cạnh xuất thần, sau đó chậm rãi nói.

“Ý của tướng quân là Tam hoàng tử mượn chiêu này, một mũi tên hạ ba mục tiêu, hại phụ hoàng, làm cho Thái tử cùng Nhị hoàng tử trở mặt. Đợi sau khi hai người bọn họ lưỡng bại câu thương...” Tiểu Cửu thở dốc, nói một mạch. Cũng đúng, không riêng gì nàng mà ngay cả ta đều kinh hãi.

Doãn Quốc Bình nói.

“Đây chỉ là suy đoán của ta, cũng có thể không phải là sự thật. Hiện nay trong triều loạn thành một đoàn, chia thành hai phe, chỉ có bản thân hắn là không lập thế lực của riêng mình, chỉ vào điểm này lại cảm thấy hắn không có gì đáng nghi.”

Ta đồng ý với cách nói của Doãn Quốc Bình, Tam hoàng tử căn bản không có thế lực của riêng mình, cho dù Thái tử cùng Nhị hoàng tử lưỡng bại câu thương, hắn cũng không có binh để tạo phản.

“Trước tiên khoan hãy đoán, mọi chuyện đều có cách giải quyết, cái gì đến thì cũng sẽ đến thôi.” Nói xong, Doãn Quốc Bình hớp một ngụm trà.

“Hiếu Ân, hôm nay ngươi tới, ta có thứ này muốn đưa cho ngươi.”

Cái gì đây? Ta nhìn Doãn Quốc Bình, không nói gì.

Doãn Quốc Bình lấy một cái hộp ám sắc từ trong ngăn kéo ra đặt trên bàn, sau đó mở ra. Bên trong là một khối lệnh bài đen tỏa sáng. Ta không biết là cái gì, tất nhiên sẽ không có phản ứng. Nhưng tiểu Cửu đứng bên cạnh thì lại khác, nàng vừa thấy vật đó liền lập tức đứng lên.

Thấy dáng vẻ này của tiểu Cửu, trong lòng ta cũng có chút khó hiểu.

“Đây là cái gì?”

“Hổ phù.” Doãn Quốc Bình trả lời.

Ta đứng ngây ngốc tại chỗ, trong đầu ong ong, lúc nãy hắn nói có thứ muốn đưa cho ta, bây giờ lại lấy ra hổ phù, như vậy...

“Người muốn đem quân quyền của người cho ta?”

Doãn Quốc Bình trịnh trọng gật đầu.

Ta bị dọa ra một thân mồ hôi!

Lão nhân này đùa cái gì vậy? Ta là một người hiện đại, ngay cả thân mình còn chưa quản xong, hắn thế nhưng lại đem hổ phù thống lĩnh mấy vạn đại quân đưa cho ta? Là hắn ngốc hay là ta bị điên rồi? Nhưng sắc mặt Doãn Quốc Bình vô cùng nghiêm túc, làm sao giống đang nói giỡn. Ta cũng bị vẻ nghiêm túc của hắn đánh động, nhất thời cảm thấy trên vai gánh một trọng trách nặng ngàn cân.

Chỉ là, ta vẫn không có dũng khí nhận lấy vật đó.

“Tại sao người lại muốn giao nó cho ta, ta căn bản không hiểu đánh giặc hành quân, đưa cho ca ca không phải tốt hơn sao?”

Ai ngờ vừa nghe ta nhắc đến ca ca, sắc mặt Doãn Quốc Bình liền thay đổi, hắn hừ lạnh một tiếng, cả giận nói.

“Cái nghịch tử kia!”

“Làm sao vậy?”

“Ngươi cũng biết lúc này hắn đang làm việc cho Nhị hoàng tử. Mấy ngày trước, đồ vô liêm sỉ đó còn đến khuyên ta nên đầu quân cho Nhị hoàng tử, thật sự là nuôi một con súc sinh mà.” Dứt lời, hắn ý vị thâm trường nhìn ta, nói.

“Hiếu Ân, tuy con là nữ tử nhưng so với nam tử còn hơn vạn lần, đây chính là quyền lợi. Cha nhìn con lớn lên từ nhỏ, thái độ làm người của con như thế nào, cha biết rõ hơn bất cứ ai. Con cầm hổ phù này, đến lúc đó ai chân chính là quân chủ, con liền đem hổ phù giao cho hắn. Chỉ là hổ phù cầm trong tay, khó tránh khỏi chuyện rước lấy họa sát thân, con phải cẩn thận, vạn lần không thể tham sống sợ chết.”

Doãn Quốc Bình nói một phen làm cho ta nghe đến chảy mồ hôi lạnh.

Ta khó khăn xoay đầu nhìn tiểu Cửu, phát hiện sắc mặt nàng lúc này cũng trắng bệch, nhưng cũng không lên tiếng phản bác, xem ra, nàng thật sự đồng ý hành động của Doãn Quốc Bình. Chỉ là ta có chút khó hiểu, tại sao hắn lại muốn giao hổ phù cho ta, hắn giữ không phải rất ổn sao? Ta đem những suy nghĩ này hỏi ra.

Doãn Quốc Bình nói.

“Trong mắt người bên ngoài, con chỉ là một con ma ốm, bọn họ sẽ không nghĩ đến ta sẽ hổ phù giao cho con.”

Thì ra là thế.

Doãn Quốc Bình là muốn âm thầm đưa hổ phù đi sau đó hắn tiếp tục làm mồi nhử dời đi sự chú ý của mọi người, là để bảo vệ ta.

Thật tình không biết nên khen hắn ái quốc hay là thương ta đây.

Sự tình phát sinh đến nông nỗi này, dĩ nhiên là ngoài tưởng tượng của ta. Ngay từ đầu ta chỉ cảm thấy đây không phải là chuyện của mình, không ngờ thoáng một cái lại trở thành nhân vật chính. Chỉ là nhân vật chính này một khi làm không tốt thì ngay cả chết cũng không biết mình chết như thế nào.

Thôi thôi.

Chuyện đến bây giờ, hổ phù này ta không muốn giữ cũng phải giữ. Ta vẫn cảm thấy ta đến nơi này tất nhiên phải có nguyên nhân, lúc đầu ta chỉ cảm thấy là do tiểu Cửu, bây giờ xem ra nguyên nhân này cũng không thể bỏ qua.

Ta nhận lấy hổ phù xong liền cùng tiểu Cửu vội vàng trở về Bát phò mã phủ.

Suốt đường đi, hai ta chưa nói lời nào, có lẽ là trong lòng cả hai bây giờ đều đang loạn. Đến khi tới nơi, Bát công chúa cùng Bát phò mã vẫn chưa đi nghỉ ngơi. Bốn người chúng ta ngồi trong đại sảnh một lát, sau khi đem tình huống lúc nãy đại khái nói cho Bát công chúa xong, ta mới cùng tiểu Cửu trở về phòng mà Bát công chúa đã an bài.

Đêm nay, e là sẽ khó có thể ngủ.

Tiểu Cửu cũng không khác ta là mấy, thân thể đổi tới đổi lui, chung quy vẫn là không ngủ được. Thấy thế, ta xoay người ôm lấy tiểu Cửu, nói:

"Nàng cảm thấy có thể là ai?

Tiểu Cửu tựa vào trong lòng ta, lắc đầu, rầu rĩ nói:

“Cho dù là ai, ta cũng sẽ không tha cho hắn.”

“Nhưng đó đều là ca ca của nàng a.”

Tiểu Cửu hừ lạnh một tiếng.

“Ngươi không hiểu, trong hoàng thất làm gì có thân tình chân thật chứ? Mọi người bất quá chỉ bằng mặt thôi, bọn họ thương ta cũng chỉ bởi vì ta là nữ tử, không thể cùng bọn họ tranh đoạt ngôi vị hoàng đế. Chân chính yêu thương ta chỉ có phụ hoàng thôi.”

Ta yên lặng không nói gì, cũng không biết nên nói gì.

Lúc này tiểu Cửu lại nói: “Hôm nay ngươi nghe Doãn tướng quân nói vậy, ngươi cảm thấy Tam hoàng tử có thể không?”

"Có thể."Ta cũng không xác định. "Dù sao hắn cũng đi cùng chúng ta, nhưng giống như cha ta đã nói lúc nãy, hiềm nghi đối với hắn rất nhỏ, chỉ bằng vào chuyện hắn không có thế lực đã có thể đại bộ phận chứng minh cho hắn.:

“Kế tiếp chúng ta nên làm gì đây?”

Trong lòng ta cũng loạn, nhưng ta biết, tiểu Cửu nhất định còn khó chịu hơn, ta cũng không thể biểu hiện nhiều quá. Nghĩ đến cái danh thê quản nghiêm của mình, ta cũng nên tỏ rõ uy vũ một hồi chứ. Lấy lại bình tĩnh, ta nói với nàng.

“Chỗ này cũng không thể ở lâu, ngày mai sau khi chúng ta trở về Phò mã phủ, chuyện này vạn lần không thể nói ra. Ngày mai chúng ta chỉ mới trở về hoàng thành, nhớ kỹ chưa?”

“Ân.”

Ta gật đầu, nói tiếp: “Sau khi trở về không cần thể hiện nhiều, ta làm ma ốm của ta, nàng chỉ cần biểu hiện thương tâm khổ sở một chút. Ta nghĩ trong phủ lúc này có lẽ đã có cơ sở ngầm, hai ta tạm thời đừng hành động gì cả, để xem bọn họ sẽ hành động như thế nào rồi tính tiếp.”

"Thái tử cùng Nhị hoàng tử sẽ đến phủ sao?

“Nhị hoàng tử e là không đến.” Ta nói. “Thái tử nhất định sẽ đến, hơn nữa còn là rất nhanh sẽ đến.”

Đúng rồi. Ca ca của ta lúc này đi theo Nhị hoàng tử, cho dù có lấy được hổ phù, thì trong mắt người ngoài cũng chỉ là nắm cái gai. Như vậy Thái tử nếu muốn đầu với Nhị hoàng tử nhất định sẽ đến phủ khuyên ta theo hắn. Chỉ vừa nghĩ đến thôi đã nhức đầu muốn chết. Ở hiện đại, ta không giỏi quan hệ xã giao, lúc này lại còn phải gặp Thái tử gia nhân trung long phượng, kêu ta làm sao qua ải được đây.

Xem ra

Con đường tương lai sẽ rất khó đi đây.


--------------------------------

Mời các bạn chọn chương để xem:

Chương 1 - 10              Chương 11 - 20               Chương 21 - 30

Chương 31 - 40            Chương 41 - 50               Chương 51 - 60

Chương 61 - 70            Chương 71 - 80               Chương 81 - 85 (Hoàn)