06/05/2017

Category:

Từng bước trộm tâm - Nam Mênh Vũ - Chương 1 - 10

Chương thứ nhất: Xuyên qua

      Cây mộc hương đặt trên bàn giữa gian phòng toả ra hương thơm nhàn nhạt, bên kia là bàn trang điểm có đặt mặt gương đồng đang phản chiếu một gương mặt nữ nhân tinh sảo. Nơi đây là một gian sương phòng thanh tân thanh nhã, đầy hương vị cổ kính. Một chậu đồng đầy nước được đặt lên trên giá gỗ, Lưu Lê mặt không chút biểu tình đứng trước giá gỗ, tay mảnh khảnh đem khăn lau tuỳ ý đặt lên thành chậu. Nàng mặc một thân áo sơ mi đen quần da, dưới chân đi một đôi giày quân sự. Trang phục với khung cảnh gian phòng có chút không ăn khớp như vậy cũng không khiến Lưu Lê cởi xuống bộ quần áo đang mặc mà thay bằng y phục màu vàng nhạt bọn họ đặt bên giường. Ngồi trước bàn trang điểm, Lưu Lê đưa tay xoa phía bên phải cổ. Nơi đó có một hình xăm hình dạng như ấn ký của ngọc tỷ, nhưng nếu dùng kính lúp sẽ phát hiện hình xăm đó không phải ấn ký ngọc tỷ, mà là một đường hoa văn tương tự trong bảo tàng.


      Gương đồng trước mặt vẫn phản chiếu hình ảnh gương mặt nữ nhân hoàn mỹ mà đa tình, nhìn chút nữa sẽ phát hiện ra hình xăm ấn ký trên cổ. Lưu Lê đứng lên cầm lấy ba lô đen của nàng, vặn mở hàng mật mã phía trên túi, lấy từ đó ra một túi gấm màu vàng, lại thật nhẹ nhàng rón rén mở ra túi gấm, quan sát ngọc tỷ kia đang an tĩnh nằm trong tay nàng. Lật lại mặt sau của ngọc tỷ, nhận ra đường vân thô trên ngọc tỷ với hình xăm trên cổ giống nhau như đúc. A, Lưu Lê cười khổ, cổ mình vốn là trắng nõn đẹp đẽ mà giờ cứ như vậy hiện lên một hình xăm "không giải thích được". Nếu như ở thế giới hiện đại nàng còn có thể chịu đau dùng laser xoá nó đi, nhưng hiện tại nàng lại ở nơi này, biết đi đâu tìm thợ dùng laser xoá xăm đây? Sự hiện hữu của nó, mỗi thời khắc đều nhắc nàng những chuyện đã xảy ra trước khi đến thế giới này.

      Nàng là người hiện đại. Năm 9 tuổi đã bị cha mẹ vứt bỏ bên ngoài, sau đó được một tổ chức chuyên trộm đồ cổ thu nhận. Nàng hận cha mẹ mình, vậy nên nàng đã bỏ đi tên mà cha mẹ đặt cho, rồi lại tự mình đặt tên Lưu Lê, bằng cố gắng của mình trở thành tay trộm số một trong tổ chức. Mà trước khi nàng xuyên qua đây, nàng cùng bạn gái còn đang làm nhiệm vụ trộm ngọc tỷ quý giá của một nhà bán đấu giá nọ. Chẳng qua là số phận đen đủi, ngay lúc nàng đem ngọc tỷ cất vào túi thì gã chủ đấu giá đã mang theo mười mấy tên bảo an cường tráng hiện ra ngay trước mắt các nàng. Đối với mấy tên bảo an này Lưu Lê trước giờ đều là khinh thường, nàng có tán đả, thuộc về Kim Long cấp bậc cao cấp, đối phó với bọn đầu óc ngu si tứ chi phát triển này quả thực không cần lãng phí sức lực.

      Nhưng nàng dịp này hết ngày này qua ngày khác đều không ăn ngủ, giờ đánh nhau còn thấy thực vất và chứ đừng nói đến bảo vệ bạn gái mình. Đang luống cuống nàng đứng dậy, lại không ngờ đã có tên bảo an lực lưỡng từ đằng sau phi đến, đá nàng một cước bay ra ngoài cửa sổ, từ tầng 30 rơi xuống dưới đất. Tầm mắt nàng mơ hồ nhìn thấy một thân ảnh lao xuống theo nàng, nàng cũng không còn kịp nhận thức nữa, chỉ biết khi nàng mở mắt thấy mình không phải ở Thiên đường cũng chẳng phải ở Địa ngục, mà là đang nằm trong căn phòng tràn ngập hương cây mộc hương này đây.

      Lưu Lê chuyển động ngón tay út đeo nhẫn, một giọt nước mắt yên lặng chảy xuống. Chiếc nhẫn làm bằng bạc nguyên chất này là mua được bằng tiền nàng cùng bạn gái cùng nhau rửa bát cho quán cơm trong 3 ngày, sau đó được trả 200 đồng. Nàng và bạn gái nàng đều là hành nghề trộm, tiền của các nàng cũng đều là tiền bẩn, nhưng tình yêu của các nàng lại là thuần khiết không tỳ vết. Bạn gái nàng từng nói với nàng rằng mọi chuyện trên thế gian này đều không thể khiến hai người chia lìa, cho dù là mất trí nhớ hay tử vong. Nếu như Lưu Lê mất trí nhớ, nàng sẽ ở bên cạnh nàng cho đến khi nàng nhớ lại; nếu như Lưu Lê chết, nàng cũng sẽ không do dự mà chết cùng nàng. Các nàng không mua nhẫn cưới, các nàng đối với nhau có một lời hứa âm thầm, đó chính là đời đời kiếp kiếp bât ly bất khí, không bao giờ rời xa.

      "Ai", Lưu Lê thở dài. Nàng cho tới bây giờ đều như người sống lang bạt, từ khi bị cha mẹ bỏ rơi nàng đã bắt đầu hiểu hết thảy đều do mình phải biết nắm bắt lấy thời cơ. Oán cũng tốt, giận cũng tốt, tất cả đều không thay đổi được hiện thực. Điều cần làm chính là dũng cảm đối mặt tiến về phía trước. Nhưng là nàng vẫn rất nhớ tới bạn gái nàng, không biết nàng bây giờ có ổn không, hơn nữa cũng không rõ bóng người ngày ấy cùng rơi xuống có phải là nàng hay không.

      Lại nói tới đây đã được 3 ngày, nàng chỉ hiểu rõ có ba chuyện. Thứ nhất, nơi này không thuộc trong bất kỳ triều đại nào mà sách sử có ghi chép, mà là một triều đại tên Tần triều. Thứ hai, nơi này là Hoàng Thành yên tĩnh nhất của Tần triều, mà gian phòng của nàng đang đứng là thuộc về khu hậu viện của phủ đương triều Thị Lang Lăng Đức Khiêm. Thứ ba, ân nhân cứu mạng nàng là...

      Tiếng gõ cửa nhẹ mà ngắn vang lên, Lưu Lê dùng tốc độ nhanh nhất cất khối ngọc tỷ vào trong ba lô, lại đem ba lô khoá kỹ đặt trở về đầu giường, lúc này mới đi tới mở cửa phòng, gật đầu mỉm cười.

      Người đến là một nữ tử cực kỳ xinh đẹp, nàng mặc một chiếc quần màu trắng nhạt, tóc đen dài tới bên hông dùng một sợi dây đỏ đem đuôi tóc ghim lên, gương mặt điểm phấn nhẹ như chứa đựng tia ôn nhu trong nụ cười. Nữ tử cử chỉ hết sức ưu nhã, hai đầu lông mày toát lên một cỗ mị thái vô hình. Nàng chính là người đã cứu Lưu Lê, nữ nhi của Lăng Thị lang, tên Lăng Mỵ Như.

"Cô nương hôm nay dậy thật sớm". Lăng Mị Như hướng phía cửa vẫy vẫy tay, một nha hoàn bưng chén cháo loãng bước vào, đặt chén cháo lên bàn rồi lập tức thối lui khỏi sương phòng.

"Không ngủ được tự nhiên thức dậy sớm" Lưu Lê ngồi bên giường liếc mắt nhìn bát cháo loãng nóng đang bốc hơi nghi ngút, hoàn toàn không thấy đói bụng.

" Cô nương vì sao không chịu thay quần áo ta đưa đây? Chẳng lẽ không thích xiêm y này?" Lăng Mị Như nói rất nhỏ nhẹ, nhìn Lưu Lê vắt chân ngồi bên giường, đáy mắt hiện lên kinh ngạc. Mặc dù không phải là lần đầu thấy Lưu Lê nhưng vẻ nhược nam tuấn nữ của nàng vẫn làm cho Lăng Mỵ Như sợ hãi mà thầm than trong lòng, nhất là lúc này Lưu Lê đang xoã mái tóc dài xoăn nhẹ nhuộm ánh tím, thực sự khác nơi này.

"Chẳng qua là mặc không quen mà thôi, làm phiền Lăng cô nương rồi." Lưu Lê vén lên khoé miệng, trên người nàng luôn toát cảm giác lãnh mạc xa cách, nhưnh khi nàng cười không khí xung quanh hồ như loãng ra, nhu hoà trở lại. Lưu Lê kéo cổ áo dựng lên, không muốn hình xăm ở cổ kia bị Lăng Mị Như nhìn thấy. Dù là như vậy nhưng ngay trước khi Lưu Lê tỉnh nàng đã phát hiện nó, nay thấy Lưu Lê cật lực che dấu liền lộ ra nụ cười thâm thuý, đem cháo đưa đến cho Lưu Lê, nói: "Sao có thể phiền chứ, trước tiên cô nương hãy mau đem cháo uống hết đi, cháo đang còn nóng lắm. À đúng rồi, ta đến nay còn chưa biết danh tính cô nương."

"Ta tên Lưu Lê, Lưu trôi dạt khắp nơi, Lê Minh Lê". Nói đoạn lấy cháo loãng, dùng thìa đảo hành trong bát. Nếu chủ nhân đã có lời như vậy thì sao có thể cự tuyệt đây. Đầu lưỡi nếm thử một miếng cháo nhỏ, Lưu Lê phát hiện cháo này mùi vị thực rất ngon, liền đặt thìa sang một bên, trực tiếp đưa bát đến miệng húp cháo.

Nào có cô gái nào húp cháo như vậy! Lăng Mỵ Như kinh ngạc nhìn Lưu Lê không có nửa điểm thục nữ đem bát cháo loãng uống sạch toàn bộ, xong xuôi còn lấy tay quệt cháo dính quanh miệng. Đứng dậy nhận lấy bát cháo Lưu Lê đã uống sạch, Lăng Mỵ Như dùng khăn lụa xoa xoa tay nói: "Không biết nhà Lưu Lê cô nương ở phương nào, vì sao lại ngã trước cửa sau của Lăng phủ đây?"

Lại hỏi! Lưu Lê ngầm liếc xéo nàng một cái, từ khi nàng tỉnh lại Lăng Mỵ Như sẽ thỉnh thoảng đi qua thăm dò chút ít về vấn đề thân phận nàng, sẽ dùng đủ mọi cách hỏi để tìm hiểu về nàng, chỉ là đổi thang mà không đổi thuốc mà thôi. Ban đầu Lưu Lê còn nói nàng bị mất trí nhớ để thổi bay đi mọi vấn đề, nhưng vừa nãy lại vô tình nói nàng biết tên của mình, vậy có lẽ nào Lăng Mỵ Như sẽ đoán được trước kia mình nói láo không? "Ta cũng không biết vì sao ta ngất ở phía cửa sau Lăng phủ, còn về nhà ta ở đâu, nhưng nếu ngươi biết Bắc Kinh thì nhà ta ở nơi đó đấy, khu Triêu Dương." Lưu Lê thành thật nói, dù sao triều đại Tần triều to lớn như vậy, Lăng Mỵ Như sẽ không thần thông quảng đại mà biết hết các địa phương đi.

"Bắc Kinh? khu Triêu Dương? Nơi này tên thật sự kỳ lạ vô cùng đây, nhưng không biết vì sao Lưu cô nương lại bị lạc tới nơi yên tĩnh này? Nhìn trang phục của cô nương thực sự không giống như người của Tần triều. Lẽ nào cô nương là người của ngoại quốc? Nhưng cũng không đúng a, ta chưa từng nghe nói người ở đâu mặc trang phục như cô nương đây." Lăng Mỵ như khẽ nhíu mày, sau lại nói: "Không biết Lưu cô nương có người thân thích ở nơi này không, ta thấy túi ngươi đặt đầu giường kia kì dị vô cùng, lẽ nào là vật của quê hương ngươi?"

"Cái kia đúng là đồ vật nơi quê hương của ta, về phần thân thích thì ta không có. Ta từ nhỏ mất đi thân sinh, lấy đâu ra thân thích đây."

"À, thì ra là vậy. Kia không biết Lưu cô nương có từng nghe nói qua Thiên Tộc?" Lăng Mỵ Như cười yêu mị mà thâm thuý, ánh mắt của nàng đừng lại ở hình xăm trên cổ Lưu Lê.

"Thiên Tộc? Là một tộc từ trên trời rơi xuống sao? Hay tộc đó đều là những người họ Thiên?" Ánh mắt Lưu Lê tò mò thành thật, nàng quả thật chưa từng nghe nói đến Thiên Tộc, hơn nữa càng không hiểu tại sao Lăng Mỵ Như lại hỏi nàng vấn đề này. Chẳng qua là trực giác nữ nhân vốn nhạy bén cho nàng biết, một khi đã hỏi nàng thì chứng tỏ Thiên Tộc này có liên quan tới nàng, dù cho trực giác này cũng có khả năng sai sót.

"Ha hả, đương nhiên không phải rồi. Ta còn tưởng rằng Lưu Lê cô nương biết đây." Lăng Mỵ Như có chút mất mát nói. Từ ngoài cửa truyền vào tiếng gõ cửa, thanh âm già nua cách cửa sương phòng vọng vào: "Tiểu thư, lão gia trở lại. Ngài muốn tìm tiểu thư, nói là cùng ngày...."

"Ta biết rồi". Lăng Mỵ Như cắt đứt giọng nói già nua, không để cho lão quản gia bên ngoài cửa nói xong, ánh mắt lần nữa quét qua cổ Lưu Lê, bước nhanh ra khỏi phòng, ngay cả bát trên bàn cũng quên đem theo.

Hẳn là có liên quan tới Thiên Tộc sao? Lưu Lê uốn miệng, nàng là nữ nhân, tự nhiên sẽ có linh tính thiên phú chỉ dành cho nữ nhân. Thấy Lăng Mỵ Như đi
10456
Chương 1 : Xuyên Qua
vội vàng Lưu Lê trong lòng thật hiếu kỳ muốn thực hiện chút nghề quen thuộc - nghe lén. Lưu Lê trước nay luôn là một người quyết đoán, nghĩ như thế nào chắc chắn sẽ thực hiện như thế. Cho nên nàng đem ba lô khoác lên người, từ khe cửa hé nhìn ra bên ngoài, xác định bên ngoài không có ai mới nhẹ nhàng rón rén biến mất ngay phía sau thân ảnh Lăng Mỵ Như.

-------------------------------------------------------------------------------------
Hết Chương 1


Chương thứ 2: Lăng Mỵ Như

Lăng Mỵ Như bước vào trong gian phòng có hai gia đinh đứng canh trước cửa, đối với Lưu Lê mà nói đây hẳn là trở ngại của nàng. Nàng bực tức hướng về phía bọn họ giơ ngón tay giữa, lại tình cờ phát hiện ra có một khung cửa sổ ở mặt bên phòng, lập tức bám sát tường đi lại chỗ đó. Lưu Lê nhìn cửa sổ bịt bằng giấy vừa cảm thán trong lòng vừa ngậm ướt ngón trỏ của mình rồi ấn lên cửa sổ, không bao lâu ở chỗ ngón tay Lưu Lê đặt lên giấy cửa sổ đã mủn ra, lộ ra một lỗ hổng nhỏ, nàng liền chổng mông lên hướng mắt vào lỗ nhỏ nhìn lén.

Hẳn phòng này là thư phòng đi. Lưu Lê nghĩ trong lòng, nàng không nhìn thấy giường ngủ, lại thấy phòng chỉ kê đơn giản bàn đọc sách cùng giá sách chất đầy sách vở. Bên bàn có một nam nhân tuổi cỡ trung niên, đứng đối diện hắn là Lăng Mỵ Như. Nghĩ qua liền biết nam nhân có chòm râu ngắn kia là phụ thân của Lăng Mỵ Như, đương triều Thị lang Lăng Đức Khiêm. "Con xác định là nó?" Lăng Đức Khiêm đứng dậy chắp tay sau lưng đi đến giá sách bên kia. Vì Lăng Đức Khiêm đứng quay lưng lại cửa sổ nên Lưu Lê không thể nhìn thấy vẻ mặt ông ta, chỉ có thể nghe thấy giọng nói hắn thập phần trầm thấp, thanh âm tối tăm.

"Đương nhiên là xác định. Vết ấn ký kia là độc nhất vô nhị, nữ nhi sao có thể nhìn nhầm chứ. Chẳng qua là, phụ thân, con không rõ Thiên Tộc là tộc gì, mà có quan hệ gì với nàng ta."

Ấn ký? Lưu Lê theo bản năng đưa tay vuốt hình xăm tự xuất hiện trên cổ, có phải bọn họ đang nói chính mình cùng vết xăm này không? Nhưng xin mấy người, đây không phải ấn ký có được hay không! Lưu Lê bĩu môi, nàng rất muốn xông vào nói cho bọn họ biết đây không phải ấn ký, chỉ là hình xăm mà thôi!

"Việc này ta cũng không thực sự rõ ràng, ta chỉ nghe nói tộc người cổ Thiên tộc ở phía bên phải cổ đều có ấn ký ngọc tỷ. Tương truyền một khi xuất hiện hậu duệ Thiên Tộc là vận mệnh thiên triều ắt đổi chủ. Nếu như gặp được hậu duệ Thiên Tộc, chẳng khác nào nắm giữ được chìa khoá của vận mệnh ngàn năm, sau đó rất có khả năng sẽ xoay chuyển giang sơn, nắm giữ thiên mệnh, trở thành thiên tử! Mà ấn ký trên cổ người kia chính là một loại ấn ký tượng trưng cao quý nhất, mạnh mẽ nhất. Chẳng qua là sử sách ngàn năm chép lại, hậu duệ Thiên Tộc bao đời đều là nam tử, cớ gì lần này sau bao lần càn khôn xoay chuyển lại xuất hiện một nữ tử mang ấn ký chứ? Tại sao lại là nữ tử đây?" Lăng Đức Khiêm một bên đọc ghi chép, cuốn sách lâu ngày không lấy ra nay đã phủ một tầng bụi.

"Có khi nào là do trùng hợp không? Nữ nhi đã hỏi nàng đã từng nghe qua Thiên Tộc bao giờ chưa, nàng ngoại trừ tò mò đều không có phản ứng gì khác. Nếu nói nàng không phải người Thiên Tộc, cũng có điều không hợp lí. Màu tóc nàng không giống người thường chúng ta. Không bằng phụ thân cho nữ nhi thêm chút thời gian, để con tiếp tục dò hỏi lai lịch của nàng. Như thế nào, phụ thân?"

"Cũng tốt. Nếu ta có thể chắc chắn nàng kia là người Thiên Tộc liền đem nàng giao cho Lương vương, để nàng trợ giúp Lương vương, ta cũng được lợi." Lăng Đức Khiêm không nói thêm gì nữa, hắn quay người trở về ngồi ghế, than thở liên tục.

"Phụ thân vì sao muốn giúp Lương vương vậy?"

"A, đương kim thánh thượng tuy là minh quân nhưng không thể có con nối dõi kế thừa ngôi vị. Lại nhìn đến Vũ vương, hắn chỉ biết vui đùa khoái lạc, có thể làm cái gì? Trưởng công chúa cũng thông minh tư chất, lại có chút thủ đoạn tâm cơ, nhưng nàng chung quy vẫn là nữ tử, khó rèn luyện kiên định của bậc đế vương. Còn lại là Lương vương, trời sinh tính nho nhã, có thủ đoạn tâm kế, vừa cứng rắn vừa khéo léo, lại không vướng tình nhi nữ. Ngày sau ắt làm nên đại sự." Lăng Đức Khiêm vuốt chòm râu ngắn, nói thêm: "Con phải khéo léo thăm dò, đừng làm nàng nghi ngờ. Còn nữa, chuyện này chỉ có con và ta được biết, không thể để lọt vào tai người khác."

Không thể lọt vào tai người khác? Lưu Lê cười lạnh mấy tiếng, chẳng muốn nghe thêm nữa, bật người khéo léo chạy trở về sương phòng. Nàng sinh ra ghét nhất là bị lợi dụng, mà Lăng Mỵ Như vốn dĩ đối tốt với nàng vài phần cũng là để thăm dò thân phận của nàng mà thôi, còn có cái lão Lăng Đức Khiêm kia nói nàng là hậu duệ Thiên Tộc. "Không được, ta không thể tiếp tục ở lại nơi đây được nữa." Lưu Lê chợt bật người đứng dậy, nếu một ngày nào đó bọn họ vô duyên vô cớ xác định ta là người Thiên Tộc hẳn sẽ đem mình giao cho Lương vương kia sao. Lúc đó mình khác nào miếng thịt trên thớt gỗ đây, ai cũng có thể tuỳ ý cắt một miếng.

Nói đi là đi, đào thoát khỏi nơi này đối với Lưu Lê mà nói thật là đơn giản. Nhưng nếu cứ ăn mặc thế này mà đi ra đường, không bị dân chúng hiểu thành yêu quái mà đánh chết mới là lạ. Lưu Lê cầm lấy bộ trang phục màu vàng ở mép giường ghét bỏ nhét vào túi. Dù nàng đối với lịch sử không có quan tâm hiểu biết sâu sắc nhưng nàng biết rõ ở xã hội hiện đại hay cổ đại, việc mặc nữ trang ra đường luôn chuốc lấy nhiều phiền phức hơn, nhất là loại nữ nhân có chút nhan sắc dáng vóc như nàng đây (lâu lâu mới thấy bản tự kỷ một lần :>). Lưu Lê đảo mắt vòng quanh, chuẩn bị "thó" vài đồ vật có ý nghĩa trong Lăng phủ, coi như là "tạ ơn" Lăng Mỵ Như.

Tính toán thời gian hợp lý, hiện tại Lăng Mỵ Như hẳn là vẫn đang trong thư phòng cùng phụ thân thảo luận vấn đề lai lịch nàng. Lưu Lê đeo ba lô thoắt ẩn thoắt hiện chạy vào phòng của Lăng Mỵ Như. Bước vào phòng, mắt quét qua một lượt bài trí không khỏi cám thán, đúng là gian phòng của đại gia khuê tú có khác a, mỗi một đồ vật đều thanh nhã xa hoa. Nếu là ở hiện đại, chỉ cần vớ vài món là có thể đủ cho nàng và bạn gái sống nửa đời sau trong nhung lụa rồi. Nhưng còn hiện tại? Cho dù đem cả đống này bán đi cũng không biết cầm cố được đến lúc nào.

Lưu Lê đi quanh phòng Lăng Mỵ Như, một trận lục lọi khám soát qua đi, cuối cùng tìm được một bộ y phục trắng cho nam tử, phía trên còn treo một khối ngọc bội trong suốt được chế tác tinh xảo, đẹp đẽ tựa như đang phát sáng, nhìn kỹ có thể thấy khối ngọc bội này đã lưu truyền qua nhiều năm. Lưu Lê đem ngọc bội cất vào túi, lại nhìn thấy dưới gối còn có sáo ngọc, cũng tiện tay lấy cất. Đoạn nhìn trong ba lô, thấy còn thiếu ngân phiếu, liền tiếp tục tìm kiếm. Vừa tìm tìm, nàng đã thấy trong tủ một xấp ngân phiếu, thở phào một hơn liền lấy đi.

Chuyện tốt! Hai mắt Lưu Lê nhìn thấy ngân phiếu liền phát sáng, trong lòng tự nhủ không hổ là khuê phòng của đại gia khuê tú, tiền này cũng không phải bình thường a. Cảm thán một hồi liền nhanh nhẹn sắp xếp lại đồ đạc vào vị trí cũ, tiện thể để lại vài tờ ngân phiếu, coi như đạo đức nghề nghiệp của "đệ nhất trôm" như nàng, vì mưu sinh mà vơ vét, nhưng cũng phải để lại chút ít cho người bị hại. Xong xuôi Lưu Lê đeo một túi to phình lặng lẽ bước ra.

Lưu Lê định thay y phục nam trang lấy được từ khuê phòng, lại phát hiện đặc thù phái nữ của mình thực quá lộ liễu a! Vốn dĩ xưa nàng vô cùng tự hào, tại sao lúc này lại bị gây trở ngại thế này chứ. Bất đắc dĩ lại phải cởi y phục xuống, quay trở về sương phòng tìm kiếm, cuối cùng cũng tìm được một mảnh vải bố khá tốt. Gập vải bố cho ngay ngắn liền cuốn vài vòng quanh ngực. Lần nữa mặc lại y phục, nàng thực sự có chút khó thở, không quen nên cực kỳ khó chịu, nhưng may mắn đặc thù phái nữ cũng đã không nhìn ra nữa. Nàng lại dựng cổ áo lên ngay ngắn, may thay che được hình xăm kia trên cổ, phòng cho người khác nhìn thấy. Tóc được cột cao trên đỉnh đầu bằng một sợi dây vải màu trắng, so với kiểu tóc của Lăng Đức Khiêm không khác nhau. Soi vào gương đồng, thấy một khuôn mặt tinh sảo không gì sánh kịp, quai hàm lộ ra, tiêu sái mà phong lưu, sóng mắt lại gợi yêu kiều, môi mỏng mày sắc, vẻ đẹp làm người ta quên mất giới hạn về giới tính. (Huhu nghe tả mà đẹp quá T^T)

Thường thường hậu viện Lăng phủ rất ít người lui tới, Lưu Lê một thân sáng chói đeo ba lô sau lưng đường hoàng từ cửa sau rời đi. Không biết là do ý nghĩ hay do gì khác mà sau khi ra khỏi Lăng phủ Lưu Lê liền cảm thấy sảng khoái, hô hấp cũng thật nhẹ nhàng mới mẻ. Nàng tránh đám người, tiêu sái đi xuyên qua rừng cây, đi được một hồi thì dừng bước. Nàng đem ngọc tỷ trong tay giấu đi, mà cũng thật phiền phức, ba lô này là từ hiện đại, bên trong cũng toàn đựng những thứ đồ ở hiện đại, mới vừa đi một vòng mà đã có vô số người chỉ chỏ, nếu còn tiếp tục đeo nó đi đi lại lại chỉ sợ gây thêm phiền phức.

Nàng nhìn trước nhìn sau xác định không có ai liền dùng dao găm Thuỵ Sĩ đào một cái hố, đem cả ba lô lẫn ngọc tỷ chôn vào trong đất sâu. Để sau này có thể tìm thấy nó, Lưu Lê rút một mầm cây nhỏ cắm trên chính chỗ mình vừa chôn đồ. Xong xuôi lại gấp lại dao găm lại, thả vào trong giày quân sự. Lưu Lê vẫn muốn đi đôi giày quân sự này, vì đôi giày này vừa bền lại vừa thoải mái, dù sao cũng bị tà áo che đi rồi, có lẽ cũng sẽ không bị ai để ý. Đem xấp ngân phiếu cùng những đồ vơ được từ khuê phòng Lăng phủ cất vào tay áo và ngực áo. Lưu Lê không thể không công nhận áo của người cổ đại có sức chứa vô địch, cất nhiều đồ như vậy vào trong áo mà nhìn vẫn không nhận ra có gì bất thường. Nàng nhảy lên nhảy xuống mấy cái để đảm bảo khi đi đường đồ sẽ không bị rơi ra. Không biết phải đi về nơi nào, Lưu Lê thảnh thơi đi dọc theo những tảng đá ven đường, bất tri bất giác ngẫu nhiên đi vào một đình nghỉ. Đình nghỉ ba mặt đều nhìn ra sông, đứng gần lan can còn có thể nhìn thấy rõ ràng từng đàn cá đang bơi bên dưới làn nước trong.

"Cá a cá, bơi a bơi, đi phía đông a bơi phía tây, đi phía tây a trở lại phía nam, đi phía nam a bơi phía bắc, cuối cùng không còn chỗ bơi, không bằng bơi vào trong bụng ta." Lưu Lê nghe thơ mình đọc xong bất đắc dĩ cười lên, nàng không có đọc qua sách vở văn chương, cũng không có tài xuất khẩu thành thơ hạ bút thành văn, càng không thể lưu trên đời những câu từ tốt đẹp bất hủ. Nàng nhìn thấy cá sẽ tự hỏi liệu cá này ăn có ngon không, nhìn thấy sông sẽ tự hỏi liệu sông này đã có bao nhiêu người chết đuối...

"Công tử thật có nhã hứng, vè này đọc lên thấy thú vị vô cùng". Tiếng vỗ tay nghe ngày càng rõ ràng, Lưu Lê quay đầu lại chỉ thấy hai nam tử mặc áo gấm đang từ từ đi vào đình. Bọn họ bước đi không đều, nam tử đi phía trước mặt như quan ngọc, anh khí bộc phát, nhìn cử chỉ nhấc chân nhấc tay của hắn không khó để nhìn ra thân phận
12975
Chương 2
. Nếu không phải hậu duệ vương thất hay vương quan quý tộc thì cũng là con nhà giàu có gia giáo. Mà đi sau hắn là một gã nam tử da ngăm đen, ánh mắt lấp lánh có thần, cảnh giác nhìn Lưu Lê.

"Vốn là thật có nhã hứng, đáng tiếc bị các ngươi quấy rầy phá hỏng rồi", Lưu Lê liếc mắt khinh thường nhìn hai người đang đứng trước mặt mình.

"Ha hả, tại hạ chẳng qua là thấy vè của công tử ngâm thú vị vô cùng, cũng không phải cố ý quấy rầy, mong công tử thứ lỗi." Công tử mặt như quan ngọc mở quạt giấy đang cầm trong tay ra, quạt tượng trưng vài cái, nói tiếp: "Tại hạ tên Tần Hạo, không biết tên họ công tử là gì?"

"Tại sao ta lại phải nói ngươi biết tên của ta?" Lưu Lê nhếch nhẹ chân mày, vừa gặp đã quấy rầy, chưa quấy rầy xong đã hỏi tên hỏi tuổi, đại tỷ đây chưa bao giờ gặp loại nam nhân mặt dày như nhà ngươi, thấy người có chút nhan sắc liền bắt thân.

"Thật sự là bởi vì tại hạ và công tử nhất kiến như cố (gặp lần đầu mà tựa như đã quen thân lâu ngày), lúc này rất muốn biết tên họ công tử để kết giao bằng hữu."

" Lưu Lê, trôi dạt khắp phương trời, Lưu Minh Lê."

"Nguyên lai là Lưu Lê công tử, không biết công tử có bằng lòng cùng đi với tại hạ đến Ôn Hương lâu uống chén rượu nhạt không đây?" Tần Hạo lễ phép lịch sự nở nụ cười, lộ ra chiếc răng khểnh trông thật đẹp mắt.

"Ngươi mời?" Lưu Lê liếm liếm khoé miệng, chén cháo loãng buổi sáng sớm đã bị nàng tiêu hoá hết rồi, nàng đúng thật có chút đói bụng đây.

"Ha hả, đương nhiên là ta mời. Lưu công tử thật đúng là rất khôi hài, haha"

"Đừng gọi Lưu công tử Lưu công tử nữa, khó nghe muốn chết. Gọi ta Lưu Lê là tốt rồi."

"Ha hả, nếu như Lưu công tử không chê, ta liền gọi ngươi Lưu huynh, như thế nào? Ngươi cũng có thể gọi ta là Tần Huynh." Tần Hạo khép chiết phiến lại, quay lại gật đầu với nam tử phía sau, từ tay hắn nhận lấy một hộp gỗ đưa cho Lưu Lê. Lưu Lê làm trò một hồi cuối cùng cũng mở hộp gỗ ra, bên trong lộ ra một viên hạt châu màu ngọc bích, phát ra ánh sáng lấp lánh mỹ lệ chói mắt.

"Dạ Minh châu?" Mắt Lưu Lê hiện lên một tia tinh quang, đây là một loại bảo bối, mà còn là một loại bảo bối thượng đẳng vô cùng hiếm có quý giá.

"Lưu huynh quả nhiên là người hiểu biết. Viên Dạ Minh châu này là cống phẩm của Phiên quốc mang tới, là một bảo bối đấy. Tối nay chính là muốn tặng cho danh kỹ đầu bảng của Ôn Hương lâu - Trọng Yên Nhi."

Danh kỹ đầu bảng? Trọng Yên Nhi? Lưu Lê theo bản năng đưa tay xoa xoa mặt, nàng cũng mặc kệ cái gì danh kỹ đầu bảng cái gì trọng yên nhi kia, nàng chỉ quan tâm viên Dạ Minh châu kia thôi. Ở hiện đại, giới giang hồ trộm cướp này ai ai cũng biết ba nguyên tắc của Lưu Lê: trộm thứ đáng giá, trộm thứ đẹp đẽ, trộm thứ mình thích. Mà viên Dạ Minh châu đang toả ra thứ ánh sáng chói mắt kia đủ cả ba điều kiện, vừa đáng giá, vừa đẹp đẽ, lại là thứ Lưu Lê thích, hà cớ gì không trộm? Không được. Lưu Lê thầm hạ quyết tâm, muốn trộm tất trộm!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Hết chương 2


Chương thứ ba: Danh kỹ đầu bảng

      Đóng lại hộp chứa viên Dạ Minh châu, Tần Hạo không đem nó đưa về cho nam nhân phía sau cầm mà cất vào trong tay áo chính mình. Ánh mắt Lưu Lê thủy chung dán vào chiếc hộp trên tay Tần Hạo, cho đến khi hắn cất vào nàng mới thu hồi ánh mắt. Lưu Lê ân cần tiến đến chỗ Tần Hạo, lông mày nhếch nhếch, nói: "Tần huynh, không phải là nói muốn đi Ôn Hương lâu gì kia sao? Chúng ta mau đi đi, ta thật sự rất muốn biết cái danh kỹ đầu bảng kia khi nhận được lẽ vật bảo bối của ngươi sẽ có phản ứng gì." Lưu Lê cười vô cùng đẹp, dường như cái người khi nãy hờ hững với Tần Hạo không phải là mình.

      "Lưu huynh đây là nóng lòng muốn gặp danh kỹ đầu bảng Trọng Yên Nhi sao? Bất quá đây cũng là chuyện dễ hiểu, ở nơi thành trì yên tĩnh này làm gì có nam tử nào không muốn biết mặt Trọng Yên Nhi đây?" Tần Hạo phất chiết phiến ngửa đầu ra sau nở nụ cười, nói: "Đi thôi, nếu Lưu huynh đã khẩn trương như thế thì Tần Hạo đây sẽ dẫn huynh đi."

      "Vậy thì đa tạ Tần huynh." Lưu Lê nhanh nhảu học tập diễn viên trên phim truyền hình, cũng đối với Tần Hạo ôm quyền cúi người nói cảm ơn, còn chưa thu quyền đã thấy Tần Hạo sảng khoái cười to, vừa nói nam nhân phía sau dẫn đường vừa vỗ vai Lưu Lê: "Lưu huynh thật sự hài hước vô cùng, tại hạ may mắn gặp được Lưu huynh, thật sự là một chuyện vui trong đời a."

      Chuyện vui? Lưu Lê âm thầm liếc xéo hắn một cái. Đem Dạ Minh châu của ngươi cho không đại tỷ ta đây hẳn là một chuyện vui đi. Lưu Lê không đáp lời, tiêu sái nhàn nhã đi theo Tần Hạo. Cũng không rõ đi được bao lâu, Tần Hạo mang nàng đưa vào một lầu các, nhóm nữ tử đầy mùi son phấn bột nước tràn ra không chút xấu hổ mà lôi kéo khách nhân. Trong lầu đủ các mùi rượu nồng đậm cùng mùi mồ hôi son phấn trộn lẫn vào nhau, xông thẳng vào mũi. Mỗi bàn đều có người ngồi kín, nam nhân quần áo xốc xếch đang kéo vài nữ tử lả lơi, nói ra những lời thô tục khiến người ta mặt đỏ tim đập.

      Lưu Lê trước kia đã từng vào không ít quán bar, đối với những thứ trước mắt cũng không có phản ứng gì dữ dội. Nàng đi theo Tần Hạo ngồi xuống bàn gần cầu thang, một lúc sau liền có một nữ nhân trung niên mặc y phục hồng phấn đi tới. Nữ nhân kia mỗi bước đi đều phải vặn vẹo eo, đôi mắt hồ ly quét khắp nơi. Nàng phất khăn tay lụa lên người Tần Hạo, khách sáo nói: "Ôi, Ôn Hương lâu chúng ta hôm nay được đón tiếp vị đại chủ tử đây! Võ..."

      "Gọi ta Tấn công tử là được rồi." Nữ nhân chưa nói hết câu đã bị Tần Hạo lên tiếng cắt đứt, đồng thời lấy cái hộp từ trong tay áo ra đưa cho nàng, nói: "Bà chủ, vị này là Lưu công tử, hôm nay tới là muốn được chiêm ngưỡng kỹ nghệ của Trọng Yên Nhi, chẳng biết có thể nói nàng ra đây khiêu vũ một khúc cho chúng ta xem đây?"

      "À, việc này sao Tấn công tử. Tấn công tử cũng biết Yên Nhi chỗ chúng ta là danh kỹ đầu bảng của thành này. Được nhìn mặt nàng đã thực khó khăn rồi, đừng nói là bảo nàng nhảy cho các vị công tử đây xem." Bà chủ hướng Tần Hạo và Lưu Lê nói, sau lại mở hộp gỗ ra xem. Sau khi mở hộp gỗ ra hai mắt liền phát sáng, thái độ từ làm khó chuyển sang vui lòng. Nàng đè nén kinh hỉ trong lòng, dùng khăn lụa che miệng, mắt cười híp thành một đường chỉ, vung khăn nói: "Ôi! Thật không nghĩ tới Tấn công tử đây vung tay rộng rãi như vậy! Đi, mời mấy vị lên lầu trên! Cho Yên Nhi chúng ta một ít thời gian, trang điểm cẩn thận một phen, sau đó nhất định sẽ khiêu vũ một khúc tặng hai vị công tử."

      "Ha hả, tốt! Bất quá, bà chủ, Dạ Minh châu kia là ta muốn tặng cho Trọng Yên Nhi, không phải cho ngươi." Tần Hạo nói vô cùng chậm rãi, mặt không đổi sắc tươi cười.

      "Đương nhiên đương nhiên, lời của Võ... Tần công tử nói ta đương nhiên phải làm theo. Mấy vị công tử lên lầu chờ chốc lát, còn viên châu này, ta lập tức đem tới cho Yên Nhi."

      "Vậy thì tốt. Lưu huynh, chúng ta lên thôi." Tần Hạo quạt chiết phiến mỉm cười nói với Lưu Lê, lộ ra hai chiếc răng nay sáng bóng đẹp đẽ, tựa như không có vừa ra lệnh cho lão bản. Ở trước mặt Lưu Lê hắn luôn bày ra biểu hiện tự nhiên thân thiết. Lưu Lê gật đầu đi theo phía sau Tần Hạo vào gian phòng bên tay phải ở lầu hai. Gian phòng rất lớn, đủ chỗ cho mọi người vừa ăn uống vừa xem Trọng Yên Nhi múa.

      Ngay khi nàng và Tần Hạo vào phòng lập tức liền có nha hoàn mang rượu và đồ ăn lên. Lưu Lê quả thực rất đói, nàng không ngừng xoa bụng của mình vừa nhìn lên mấy món ăn trên bàn, nói: "Tần huynh, ngươi không phải là muốn ngồi ngây người ở chỗ này mà đợi Yên Nhi gì đó chứ, nếu vậy ta sẽ chờ cùng ngươi. Thật sự không ngại đâu, ta sẽ ngồi ngốc cùng Tần huynh."

      "Lưu huynh đói bụng sao?" Tần Hạo nghe ra ý Lưu Lê, vừa quạt chiết phiến vừa nở nụ cười, tiếu ý ngày càng sâu.

      "Ầy, ta đây vậy không khách khí đâu, ngươi tiếp tục chờ đi, cứ để mặc ta." Lưu Lê hướng Tần Hạo vung lên nụ cười thật rộng, nàng là nữ nhân, nàng chỉ cần được ăn thật no mặc thật đẹp rồi là đã có chút thỏa mãn vui vẻ rồi, mà dù sao ăn no thì mới tiếp tục được "công việc" kia. Vạn nhất đang thi hành món nghề mà dạ dày cứ càu nhàu kêu thì nàng sao có thể chịu nổi a.

      "Ách.....Lưu huynh thật là....rất....rất hài hước, haha..." Tần Hạo phát hiện ngoài từ "hài hước" thì chẳng còn từ nào khác để miêu tả Lưu Lê. Rõ ràng trời sinh tuấn mỹ như vậy, có vẻ nhu nhược uyển chuyển gì đó mà nam nhân không thể có, ngay cả mình so sánh đều kém, vậy mà cái tướng ăn này.... Nam nhân đứng sau Tần Hạo im lặng nhếch mày nhìn Lưu Lê, hắn cố nhịn xuống biểu cảm trên gương mặt, tỏ ra mình không quan tâm đến bộ dạng tham ăn kia của Lưu Lê.

      Lưu Lê còn chẳng thèm quan tâm tới những ánh mắt từ chỗ hai tên nam nhân kia phóng tới nàng. Nàng gắp mỗi món một chút, cho vào bát rồi nhét tất cả chúng nó vào miệng mà ăn, nhai nhai ngon lành nuốt vào bụng. Nàng ở thế giới hiện đại là mặc nữ trang, ít nhiều cũng để ý mặt mũi mà giữ lấy hình tượng, thật may sao, giờ đây nàng là "nam nhân" rồi, tiêu chuẩn hình tượng đành gác lại một bên đi.

      Rốt cục ăn cũng no rồi, Lưu Lê vừa xoa bụng vừa cười một nụ cười thỏa mãn. Ngay lúc này có năm nữ tử ôm đàn cổ bước vào trong phòng, hướng về phía Tân Hạo và Lưu Lê lễ phép gật đầu, đi tới hàng ghế ngồi xuống, ngón tay mềm nhỏ nhẹ nhàng gảy dây đàn, tạo ra âm thanh trong trẻo như tiếng nước chảy.

      Theo tiếng đàn, một nữ tử mặc một thân y phục tử sắc (màu tím) nhẹ nhàng yểu điệu chậm chạm bước đến, gương mặt nàng bị một lớp lụa trắng mỏng che mất, lộ ra đôi mắt linh động như đang chất chứa hàng vạn hàng ngàn tình cảm muốn thổ lộ. Nàng kia hướng nhóm Tần Hạo khom người gật đầu chào, dần dần bắt theo tiếng nhạc êm tai kia mà nhảy múa. Những bước khiêu vũ của nàng thực sự quá hoàn mỹ, Lưu Lê mở to mắt nhìn nữ tử như tiên tử kia đến xuất thần, không có bất kỳ ngôn ngữ nào phát ra, nàng chỉ cảm thấy thế giới xung quanh không hề ầm ĩ nữa, bỗng dưng an tĩnh mà tốt đẹp, thứ duy nhất nàng có thể nhìn thấy chính là nữ tử có đôi mắt tuyệt đẹp kia đang múa, mà thứ duy nhất nàng có thể nghe thấy là vòng hô hấp loạn nhịp không quy luật của chính mình. Cũng có vài phần hâm mộ, ông trời thật không công bằng, cùng là nữ nhân tại sao ta với nàng lại khác biệt đến vậy chứ, ta đâu có thua kém gì?

      Một lúc lâu sau, cho đến khi nghe thấy âm thanh êm ái của nữ tử Lưu Lê mới từ trong vòng suy nghĩ rối loạn của chính mình hồi phục lại tinh thần. Nàng kia hướng về phía các nàng khom người lần nữa, nói: "Tiểu nữ Trọng Yên Nhi, ra mắt mấy vị công tử."

      "Đã từ lâu nghe danh Danh kỹ đầu bảng Ôn Hương lâu Trọng Yên Nhi, hôm nay được thưởng thức tài năng, quả nhiên không tầm thường." Tần Hạo khép chiết phiến lại, lộ ra nụ cười ôn nhu lịch sự.

      "Công tử quá khen." Trọng Yên Nhi cúi người, liếc mắt quét qua nơi Lưu Lê đang ngồi, ánh mắt nàng lúc thấy Lưu Lê lộ ra một tia kinh ngạc nhưng rất nhanh bị giấu mất. Lưu Lê vuốt má nhìn mặt nàng qua lớp lụa trắng mỏng, gương mặt dù ẩn dưới lớp lụa nhưng Lưu Lê vẫn mơ hồ cảm thấy gương mặt dưới tầng lụa kia chắc chắn là tinh sảo đến mê người, xem ra cũng không kém nàng là mấy đâu. (bản tự kỉ lần 2 :>) Lưu Lê suy nghĩ một chút, ho khan nhẹ vài tiếng, nói: "Trọng Yên Nhi cô nương, ta rất muốn nói với cô vài lời."

      "Nga? Không biết công tử muốn nói với tiểu nữ tử điều gì?" Trọng Yên Nhi ra vẻ hồi hộp tò mò, thực ra ở Ôn Hương lâu này ngày ngày đều có đủ thể loại nam nhân đối nàng thổ lộ tình cảm, đếm không xuể. Hôm nay Lưu Lê nói rằng có điều muốn nói với nàng, Trọng Yên Nhi tự nhiên cho rằng vị công tử này chuẩn bị thổ lộ tình cảm đây.

      "Ta muốn nói... Mặt ngươi được che bởi lụa màu trắng, mơ mơ hồ hồ như vậy có tác dụng gì sao? À ta biết rồi, ngươi còn nghĩ ra cả cái loại này.... cái loại này là gì nhỉ.... À đúng, ta cảm thấy nếu ngươi thực muốn che giấu dung nhan thì nên dùng vải lụa màu tối hơn mới phải, dùng màu trắng làm gì chứ, không phải là cố tình mơ hồ làm người ta tò mò thêm sao?" Lưu Lê nói một tràng, vừa phát tiết sự ghen tị, nữ tử đương nhiên sẽ biết ghen tị rồi, tiện thể nàng còn muốn đánh giá Trọng Yên Nhi này vài phân nữa, sau này dễ hành sự. Lưu Lê bĩu môi, gắp một đũa thức ăn nhét vào miệng, ánh mắt không kiêng nể đánh giá Trọng Yên Nhi, muốn biết nàng đem Dạ Minh châu cất ở nơi nào.

      "Ngươi...!" Trọng Yên Nhi bị lời của nàng nói vào tai như bị một chậu nước đá bất ngờ tạt qua. Nếu là vài câu khen ngợi tỏ tình gì đó, nàng có thể khéo léo từ chối. Nhưng những lời người kia vừa nói rõ ràng là làm nàng sững sờ, thật sự không nghĩ đến, hiện tại còn chưa tiếp thu được ý tứ, vô thức bật ra tiếng."

      "Ta làm sao? À, ta nói rằng có vài câu muốn nói ngươi, cuối cùng lại nói đến một tràng như vậy, haha, thất lễ thất lễ..."

      "Lưu huynh, ta vẫn chưa hiểu ý ngươi? Cái gì thất lễ?" Tần Hạo vẻ mặt mờ mịt hỏi, cũng giống như nam nhân đứng phía sau hắn, mấy nữ tử ôm đàn cổ, và cả Trọng Yên Nhi.

      "Nga, không có gì đâu, chỉ là ý tứ không tốt lắm. Tần huynh, màn khiêu vũ ta cũng đã xem, thức ăn cũng rất ngon, ta còn có việc phải đi trước. Tần huynh, cảm tạ ngươi, có duyên tái kiến." Lưu Lê đứng dậy, nàng nghĩ thừa dịp Trọng Yên Nhi đang ở trong đó cùng Tần Hạo nàng sẽ nhanh chóng lẻn vào phòng đem viên Dạ M
11839
Chương 3: Danh Kỹ Đầu Bảng
inh châu ra. Mặc dù là lần đầu tới Ôn Hương Lâu nhưng lúc nàng theo lão bản lên lầu, nàng thấy bà ta cầm hộp gỗ đi vào gian phòng bên tay trái, có lẽ chính là gian phòng của Trọng Yên Nhi.

      "Lưu huynh sớm như vậy đã rời sao?" Tần Hạo có chút mất mát, hé miệng suy nghĩ một chút, ngẩng đầu hỏi: "Không biết Lưu huynh ở nơi nào, tại hạ nếu muốn tái kiến Lưu huynh thì phải tới đâu đây?"

      "Về chuyện này... hiện tại ta cũng chưa có địa chỉ chính xác, chúng ta hữu duyên mà gặp, như thế đáng mừng rồi. Để Trọng Yên Nhi cô nương ở chỗ này trò chuyện cùng ngươi đi, cũng không uổng phần quà lễ của ngươi."

      "Kia... Không bằng như vậy đi, ngọc bài này của ta Lưu huynh cầm giữ lấy, có chuyện gì cấp bách cứ mang ra, sẽ bình an vô sự. Nếu ngày nào đó Lưu huynh muốn gặp ta, cứ cầm lệnh bài này tới Vũ vương phủ là có thể tìm thấy ta." Tần Hạo đứng lên lấy từ trong ngực áo một ngọc bài màu trắng đưa cho Lưu Lê, để hai tay trên vai nàng, nói:" Không biết tại sao nhưng ngay từ lần đầu gặp Lưu huynh ta đã cảm thấy ta với Lưu huynh là người quen cũ. Nếu không phải ngươi có việc gấp gáp phải rời đi ngay, ta thật muốn uống với Lưu huynh đến khi trời sáng."

      "Yên tâm, sau này nhất định sẽ có cơ hội, còn ngọc bài này ta nhận. Cảm ơn ngươi thật nhiều." Lưu Lê hài lòng nhận lấy ngọc bài, cũng không suy nghĩ lời hắn nói, chỉ để ý rằng ngọc này là ngọc tốt, tặng không nàng cớ gì không nhận? Lưu Lê lui về sau mấy bước, hướng Tần Hạo khoát tay, ánh mắt quét qua Trọng Yên Nhi, không nói gì thêm trực tiếp ra khỏi phòng, lại có "ý tốt" đóng chặt cửa, thừa dịp không ai trên lầu liền thi triển công phu nghề nghiệp thần không biết quỷ không hay lẻn vào phòng Trọng Yên Nhi.

------------------------------------------------------------------------------

                                            Hết Chương 3

     
Chương thứ tư: Lập bang

      Đốt lên cây nến thơm trong phòng, Lưu Lê tận lực khom người không để cho bóng của mình chiếu lên trên cửa. Nàng rón rén đi tới chỗ giường ngủ đối diện tủ gỗ, vừa tìm kiếm Dạ Minh châu vừa nghe ngóng động tĩnh bên ngoài. Làm việc xấu đã khó, làm việc xấu một cách chuyên nghiệp cẩn thận càng khó hơn.

      Lưu Lê vén gối lên, mỗi chỗ Lưu Lê cho rằng người bình thường sẽ cất giấu đồ ở đó đều tìm qua một lần. Cuối cùng nàng đi đến một kết luận, đó là Trọng Yên Nhi chắc chắn không phải là người bình thường, nếu không tại sao quanh đi quẩn lại trong phòng mà đến nửa ngày cũng không tìm được hộp gỗ chứa Dạ Minh châu đây? Lưu Lê ngồi ở mép giường lấy tay gãi gãi ót, nàng lại nghĩ có lẽ nào bà chủ không đưa Dạ Minh châu cho Trọng Yên Nhi không? Nếu là như vậy, nàng có ném cả gian phòng đi cũng không thể tìm thấy nửa điểm dấu vết.

      Từ ngoài cửa truyền tới tiếng bước chân nhỏ đến cơ hồ như không thể nghe thấy, may mắn đặc thù nghề nghiệp rèn luyện độ nhạy cho thính giác Lưu Lê đến một trình độ cực kỳ nhạy bén. Nàng cảnh giác khom lưng đi ra sát đến cửa, nghe thấy tiếng bước chân ngày càng gần liền vội vã một hơi thổi tắt cây nến. Lưu Lê nhích tới cạnh cửa ngưng cả hô hấp, đợi đến khi cửa bị người bên ngoài nhẹ nhàng kéo ra liền lấy tốc độ "sét đánh không kịp che tai" xoay người qua từ sau choàng lấy người vừa vào, tay phải bịt miệng, tay trái đóng cửa lại, đặt người trong lòng ép lên cửa.

      "Aaa! Ngô... Ngô..." Thanh âm người trong ngực Lưu Lê truyền ra, mặc dù không thốt được câu từ tròn chữ nhưng đủ để Lưu Lê xác định đó chính là Trọng Yên Nhi.

     Trọng Yên Nhi vừa đẩy cửa tiến vào khuê phòng của mình đã thấy một mảnh tối đen, tiếp theo là bị người từ sau không chế, cả quá trình diễn ra đều trong sự im lặng không tiếng động. Nàng có thể cảm nhận được ngón tay người nọ lạnh như băng, cứng rắn hoàn toàn khống chế mặt của mình, nàng theo bản năng phát ra thanh âm giật mình sợ hãi, nhưng sau an tĩnh lại. Nàng còn ngửi thấy hương vị cây cỏ mát lạnh từ phía người đằng sau truyền vào mũi, tạo cho nàng cảm giác đối phương sẽ không làm hại nàng. Nghĩ vậy liền ngừng nức nở, bình tĩnh cùng đợi xem đối phương muốn là gì tiếp theo. Lưu Lê không vì Trọng Yên Nhi ngừng kêu mà buông tay đang che trước mặt nàng ra, hô hấp của nàng cũng trở nên dồn dập, hẳn là do một chuỗi hành động kia tạo thành.

      Gian phòng tối đen yên lặng vô cùng kỳ dị, Lưu Lê từ phía sau ghì lấy Trọng Yên Nhi, phun nhiệt khí lên đỉnh đầu của nàng. Lưu Lê không mở miệng nói bất cứ thứ gì, nói chuyện là thứ tối kỵ trong lúc hành động, vì căn bản có một số người thính giác cực nhạy bén, tỉ như nàng, chỉ cần gặp một lần sau đó luôn nhớ mà dễ dàng nhận ra giọng nói ấy. A a, thật là bế tắc! Lưu Lê trong lòng thầm kêu to. Nàng nhíu mày nghe ngóng động tĩnh bên ngoài, rất im ắng, trừ tiếng cười vang nhẹ từ phía phòng cách vách. Lúc này không chạy định đợi tới khi nào?! Lưu Lê cắn môi dưới, con ngươi đảo vài vòng, nàng ôm lấy vòng eo mềm mại mảnh khảnh của Trọng Yên Nhi dán chặt vào người mình, một bước sải kéo người của cả hai về phía trước, ép Trọng Yên Nhi lên cửa, lại ngay lập tức nhanh chóng xoay người, tay trái mở cửa thật nhanh, tay phải dùng sức đẩy Trọng Yên Nhi ngã xuống đất, thừa dịp Trọng Yên Nhi đang chật vật hỗn loạn chạy thật nhanh ra khỏi phòng, bước nhanh xuống cầu thanh rời khỏi Ôn Hương lâu.

      "Fuck!" Lưu Lê đi trên đường cái, mặt mày nhăn nhó ngửa mặt lên trời lớn tiếng chửi thề. Dạ Minh châu đẹp đẽ quý hiếm như thế, hết lần này tới lần khác trượt khỏi tay nàng. Nhưng Lưu Lê là ai, nàng là "đệ nhất" trộm a, không những là một tên trộm cao tay mà còn là một tên trộm cực kỳ cố chấp. Trừ khi viên Dạ Minh châu kia ngay tại trước mắt nàng mà vỡ vụn, chứ nếu không nàng phải lấy bằng được nó về tay.

      Đi trên đường phố nhưng chẳng có đích đến, Lưu Lê cũng không có ý định thuê một gian phòng qua đêm. Ở xã hội hiện đại, nàng đã có thói quen thỉnh thoảng ngủ lại nơi đường xá, nàng đó là bắt buộc, nhiệm vụ vẫn là hàng đầu. Lưu Lê không ngủ nhiều, cũng không thích ngủ, thời gian không có nhiệm vụ phải thực hiện sẽ cùng bỏ thời gian ra dành cho bạn gái, hai người cùng trải qua thời gian rảnh rỗi, ngọt ngào ấm áp. Hiện tại không có ai thân thích, cũng chẳng có bạn gái bên cạnh, Lưu Lê tay xoay xoay nhẫn, đôi môi đỏ mọng khẽ mấp máy thì thầm: "Ta nhớ ngươi."

      Màn đêm đã sớm tấu lên bản nhạc thuộc về nó, không giống như thế giới hiện đại từng dãy đèn nê ông đều lên đèn. Cả một vùng nơi thành ngoại yên tĩnh mà vẫn đầy sức sống tươi mát được chiếu sáng bởi ánh trắng, bóng đổ xuống đường, điểm khuyết là ánh sáng ấm phát ra từ vài chiếc đèn lồng. Lưu Lê hưởng thụ không khí an nhàn, nhất thời quên hết phiền não, định lại tâm tình. Nàng giống như thi sĩ say rượu,  vẻ mặt mơ hồ lộ ra nhu nhược câu hồn, ngả nghiêng lả lướt đi theo hướng ánh trăng chiếu tới, miệng hát lẩm bẩm.

      Không biết đã đi được bao lâu, chợt có hai tên ăn mày quần áo lam lũ tay chống gậy trúc tay cầm bát vỡ chặn lại trước mặt Lưu Lê. Tay bọn họ run rẩy cẩm bát vỡ, dùng âm âm vô lực đáng thương nói với nàng: "Xin công tử thương xót, làm phúc cho chúng ta vài đồng. Chúng ta... chúng ta đã mấy ngày không có chút gì vào bụng rồi. Cầu xin công tử bố thí chút ít."

      "Ôi chao?" Lưu Lê đứng lại trước mặt bọn họ, nhìn hai tên ăn mày phía trước đột nhiên nàng lại nhớ lại khi bé bị cha mẹ vứt bỏ nơi đầu đường xó chợ. Khi đó nàng vẫn là một đứa trẻ, tóc tai bù xù ngồi bên bồn hoa không biết phải làm sao. Thỉnh thoảng sẽ có vài người tốt bụng đưa tới bánh bao nóng cho nàng ăn, nàng sẽ mừng đến quỳ xuống dập đầu cảm ơn người ta. Đối với nàng khi đó mà nói, bánh bao chính là thứ ăn ngon nhất trên thế giới này, mà người đã cho nàng bánh bao chính là thần tiên từ trên trời hạ phàm.

      Lưu Lê thở dài đưa tay móc móc trong tay áo, vốn định cho bọn họ một tấm ngân phiếu, giải quyết bữa ăn trước mắt cho bọn họ.  Chẳng qua là ngân phiếu còn chưa kịp lấy ra Lưu Lê đã phát hiện trước mặt mình lại xuất hiện một tên ăn mày, rồi chớp mắt đã thấy vài tên khác lại đây, bọn họ đầu tóc tán loạn, mặt đen bẩn không thấy rõ dáng vẻ. Nếu cứ cho mỗi người một tờ không phải nàng sẽ hết sạch sao? Suy nghĩ một chút trong đầu Lưu Lê chợt hiện lên một ý tưởng, nàng vén khóe miệng hỏi đám ăn mày: "Các ngươi tất cả chỉ có những người này thôi sao? Các ngươi ở đâu, dẫn ta tới chỗ các ngươi sống, ta có vài lời muốn nói cho các ngươi... Hơn nữa, ta có thể giúp các ngươi có đủ ba bữa cơm một ngày, không lo gì."

      "Công tử nói thật?" Một người trong đám ăn mày ngẩng đầu lên hỏi Lưu Lê, đôi mắt to không ngừng nhảy lên.

      "Đương nhiên là thật, ta luôn luôn giữ lời. Đi thôi, các ngươi dẫn ta đi. Ta muốn nhìn thấy "hang ổ" của các ngươi, để xem tất cả có bao nhiêu người."

      "Rất nhiều rất nhiều người, chúng ta tụ tập ở phía đông thành. Nếu như công tử không chê thì theo chúng ta qua xem." Tên ăn mày đang nói thanh âm có chút mềm nhẹ, lúc nói chuyện theo thói quen chớp chớp mắt.

      Lưu Lê gật đầu, đi theo đám người, xuyên qua một mảnh đất vắng vẻ không có người trồng trọt, không có ánh đèn nên chỉ dựa vào cảm giác mà tránh ra những chỗ gồ ghề, tiến lên phía trước. Lưu Lê cũng không lo những tên ăn mày này ở nơi hoang vu đây mà có ý đồ giết hại mình, phần vì Lưu Lê khá tự tin ở bản lĩnh của mình, phần vì Lưu Lê có chút tín nhiệm tên ăn mày trẻ tuổi lúc nãy. Trực giác nữ nhân nhạy bén của Lưu Lê mách bảo nàng, tên ăn mày trẻ tuổi đó nếu tắm rửa chải chuốt một phen hẳn là một tiểu nha đầu thanh tú đàng hoàng đi.

      Không bao lâu đã thấy ánh lửa rọi ra từ một phòng lớn phía xa xa. Lưu Lê hài lòng gật đầu, lại tăng thêm một phần tín nhiệm. Đi theo đám ăn mày vào căn phòng hoang rộng lớn, Lưu Lê làm đám đông ăn mày chú ý. Bọn họ nhích tới gần nhau, dùng một loại ánh mắt nghi ngờ nó chừng Lưu Lê, không rõ vì sao Lưu Lê lại tới hang ổ của bọn họ.

      Quả nhiên có rất nhiều ăn mày a! Lưu Lê cảm thán trong lòng. Trừ xung quay đống lửa không có người ngồi, phòng lớn như vậy chứ ít nhất mấy chục tên khất cái. Nếu như không nhầm thì tất cả ăn mày của Tĩnh thành này cũng đều tụ tập ở đây cả. Thật sự không có chỗ đặt chân, Lưu Lê không thể làm gì hơn ngoài việc ngồi lên trên cánh cửa, lộ ra nụ cười ôn hòa gần gũi, nói: "Trước khi nói vào việc chính, ta trước tiên xin tự giới thiệu ta tên Lưu Lê, trôi giạt bốn phương Lưu Minh Lê. Tiện thể hỏi mọi người một việc, các ngươi đã từng nghe nói đến Cái Bang bao giờ chưa?"

      "Chưa từng nghe." Tên ăn mày trẻ tuổi khi nãy nói chuyện với Lưu Lê nhỏ giọng trả lời, mà những tên khác thì rối rít lắc đầu tỏ vẻ chưa nghe qua, ánh mắt như cũ cảnh giác Lưu Lê, sợ nàng đem con của mình đi bán lầy tiền.

      Tựa như cảm giác được đám ăn mày sợ mình, Lưu Lê khẽ cười một tiếng, trong đầu hiện ra một đống vốn tiểu thuyết võ hiệp nàng đã đọc qua. Nàng đứng dậy đi tới bên đống lửa, dùng gậy gỗ trên mặt đất gẩy lửa, khiến nó nổ lách tách. Ngồi lại trên cánh cửa, Lưu Lê thu lại nụ cười, đề cao thanh âm để tất cả mọi người có thể nghe thấy, nói: "Thật ra các ngươi không cần sợ ta, trước kia ta cũng giống các ngươi ăn mặc rách dưới mà ngồi trên đường van cầu xin ăn. Khi đó một cái bánh bao cũng đủ để ta vui mừng thật lâu. Khi đó ta còn nhỏ, trời mưa sét đánh còn không có chỗ trú, chỉ có thể nấp dưới mái che mà ôm lấy người cho đỡ lạnh mà thôi. Bởi vì đã trải qua loại khổ sở này rồi nên ta thề sau này sẽ không để bản thân khố rách áo ôm, lưu lạc làm ăn mày nữa. Tự tôn của mỗi người các ngươi ta tin rằng các ngươi cũng không muốn ngày ngày ra đường quỳ lạy cầu bố thí, đêm đêm về nơi phòng hoang này nghỉ ngơi."

     "Đâu có ai muốn vậy!" Mấy tên ăn mày trong phòng trăm miệng một lời, lời Lưu Lê nói khiến bọn họ thật cảm khái, đồng thời nửa tin nửa ngờ ngó chừng Lưu Lê, bọn họ không tin được vị công tử mặt mày đẹp đẽ quần áo ngăn nắp này lại từng trải qua những việc như thế.

      "Ha hả, ta biết các ngươi cũng không muốn. Hiện tại ta cho các ngươi một con đường, có thể giúp các ngươi ngày ngày không đủ ba bữa cơm không lo lắng, thậm chí có thể có những thứ trước kia không thể có

, nếu may mắn còn được nhiều hơn. Ta vừa nãy hỏi các ngươi đã từng nghe qua Cái Bang bao giờ chưa, nếu các ngươi đều chưa từng nghe qua thì bây giờ ta liền lập một bang, gọi Cái Bang. Mà ta dĩ nhiên là Bang chủ. Về phần các ngươi muốn gia nhập hay không là hoàn toàn do các ngươi tự nguyện." Lưu Lê nhất nhất nhìn quét qua cả đám ăn mày, phát hiện họ đang nhìn mình với con mắt nghi ngờ, căn bản không hiểu Cái Bang này là để làm gì. Nàng đứng dậy đi đến bên đống lửa, nói: "Cái Bang, ý nghĩa cũng như tên, là một bang phái của những kẻ khố rách áo ôm. Ta hy vọng Cái Bang có thể kéo tất cả những kẻ khốn cùng, nghèo mà không hèn lại với nhau, cùng nhau đi lên, để cho Cái Bang có thể nhận được sự tôn trọng của người đời, càng có thể làm nó trở thành bang phái lớn trong thiên hạ!" Haha, Lưu Lê thỏa mãn trong lòng. Nếu Tần triều không có Cái Bang thì đại tỷ ta tự sáng lập ra một phiên bản Cái Bang, dù sao cũng không thể quay lại thế giới hiện đại, không bằng từ bây giờ xây dựng chút sự nghiệp, sau này không chừng lại có thể thoải mái đôi chút."

                             ----------------------------------------------------------------------
#Lề: Tình cờ nhặt được cái ảnh thấy có khá nhiều điểm tương đồng với tổng công đào hoa "nhược nam tuấn nữ" Lưu Lê trong nguyên tác tả nên lôi lên đây để phác hoạ chút cho dễ liên tưởng =))) Tóc dài xoăn nhẹ nhuộm ánh tím nà, mắt dài mày sắc nà, quai hàm gọn như tạc nà, môi mỏng đỏ mọng nà, đẹp hoàn mỹ đa tình nà, vừa soái vừa quyến rũ nà (có lẽ Lưu Lê manly hơn xí xẹo :">). Nam trang nữ trang gì cũng đẹp deso vậy đó, nên ta nói bản đẹp bản có quyềnn :< Bản mà đệp cỡ này thì chắc hiểu mấy vị phu nhân của bản đẹp cỡ nào ròi haaa :))

Từng bước trộm tâm - Nam Mênh Vũ - Chương 1 - 10Chương thứ năm: Giúp đỡ

      Lời Lưu Lê nói làm cho đám ăn mày an tĩnh lại , vài tên ăn mày cũng đã bớt kích động mà buông lỏng hài tử trên tay, trong mắt lóe lên nghi ngờ cùng mong đợi. Qua một hồi có tên khất cái ở góc tường đứng dậy, nói: "Ngài nói muốn tập hợp ăn mày khắp thiên hạ lại để cùng nhau phát triển. Ta đây muốn hỏi ngài một câu, ngài định làm như thế nào để làm cho ăn mày khắp Tần triều gia đều tự nguyện gia nhập Cái Bang như lời ngài nói? Chúng ta ở đây bất quá cũng chỉ được năm mươi người, khó có thể phân tản đi khắp nơi khuyên từng người gia nhập, không phải sao?"

      "Dĩ nhiên như vậy. Chúng ta chỉ cần đi tuyên truyền kêu gọi xung quanh khu vực Lạc Tĩnh thành thôi, từ từ tự nhiên sẽ có những tên ăn mày từ các vùng khác theo gió mà đến. Hiện tại chính sự vẫn là các ngươi có nguyện ý gia nhập Cái Bang, nghe lệnh Bang chủ ta hay không."

      "Chúng ta gia nhập cũng được, nhưng ngài phải nói trước cho chúng ta biết ngài định thế nào. Chúng ta cũng không phải không biết nghĩ, ngài đừng nghĩ rằng bằng mấy câu nói suông của ngài mà chúng ta nghe theo. Chúng ta thiếu thốn nhưng không dễ lừa gạt!" Tên ăn mày đứng ở góc tường đối với đề nghị của Lưu Lê vẫn tỏ ra thận trọng nói.

      "Ta tiếp theo sẽ chọn ra một vị Phó Bang chủ, rồi lựa ra vài người nhanh nhẹn làm thân cận của ta. Ngày mai ta sẽ cùng Phó Bang chủ đi Lạc Tĩnh thành, xem xét mua về mấy gian hàng, rồi từ trong cái người tìm ra một người có chút lanh lợi để giao việc kinh doanh. Một số người khác tạm thời tiếp tục ăn xin, bên cạnh đó còn phải nghe ngóng tin tức hữu dụng. Ba tháng đầu coi như là thời gian thử việc, các ngươi trước mắt sẽ chưa có lương. Ba tháng sau nếu đã kí hợp đồng thì mỗi tháng sẽ có lương thưởng, cũng như theo thành tích của từng người mà chia hoa hồng. Ngoài việc kinh doanh cùng ăn xin, ta còn cần có một bộ phận phụ trách an ninh, hậu cần cùng với một vài tên trộm cao tay, còn có nữa chính là một nhóm chuyên đi kêu gọi thành viên, để cho ăn mày cả vùng sẽ có thể nghe đến Cái Bang, sau đó gia nhập, mở rộng bang hội." Mấy lời này Lưu Lê nói ra đều là dựa trên kiến thức nàng học được ở tổ chức hiện đại. Nàng nói một mạch xong đám ăn mày trong phòng ai nấy đều trừng mắt lớn nhìn về phía Lưu Lê, bọn họ không hiểu a!

      "Công tử, ngài có thể... có thể nói mấy từ dễ hiểu hơn không a? Ta... chúng ta nghe lời ngài nói thực sự không hiểu lắm.." Tên ăn mày trẻ tuổi giơ tay nói, bộ dáng cực kỳ giống học sinh xin được hỏi lão sư vấn đề không hiểu.

      "Cái này ta sẽ từ từ nói với các ngươi sau vậy, hiện tại vấn đề quan trọng là các ngươi có đồng ý gia nhập hay không. Lưu Lê ta bảo đảm với các ngươi sẽ không ép ai gia nhập, toàn bộ đều là tự nguyện." Lưu Lê móc tấm ngân phiếu từ tay áo ra quơ quơ nói: "Số tiền này là dùng để mua cửa hàng, các ngươi cũng đã thấy, ta không phải là không có tiền. Như vậy hiện tại người nào muốn gia nhập hãy giơ tay. Có điều các ngươi cần nhớ, sau khi gia nhập mọi sự phải nghe theo lời của ta, nếu như không tuân lời đừng trách ta khách khí!"

      Lời Lưu Lê nói đầy khí phách làm cho đám ăn mày nhỏ giọng bàn luận xôn xao. Qua một lúc lâu đám ăn mày ngẩng đầu nhìn Lưu Lê, sau đó cả đám rối rít giơ cao cánh tay, tỏ ý tình nguyện gia nhập. Nhìn hài tử ngồi trong lòng tên ăn mày cũng giơ lên bàn tay nhỏ bé, Lưu Lê trên mặt mỉm cười ôn hòa, sau lại hướng về tên ăn mày trẻ tuổi ngoắc ngoắc tay gọi này lại đây.

      "Công tử... Có chuyện gì sao?" Tên ăn mày trẻ tuổi hỏi, trên mặt nhem nhuốc mang theo một tia ngượng ngùng.

      "Nếu gia nhập cái bang rồi cũng đừng gọi ta công tử nữa, gọi ta Bang chủ, hoặc cũng có thể gọi thẳng tên ta Lưu Lê. Cũng không có chuyện gì, ta muốn biết tên ngươi là gì?"

      Hồi công... Hồi Bang chủ, ta tên Chết Bầm." (Móa, tên kiểu gì độc dữ như này =))) ) Tên ăn mày lại thấy Lưu Lê gương mặt ngạc nhiên không giải thích được liền nói: "Người nhà của ta chê ta quá mức gầy yếu nên gọi ta Chết Bầm, sau lại bỏ rơi ta."

      "Chết Bầm phải không?" Lưu Lê gật đầu, đưa tay khoác lên bả vai Chết Bầm, nói với mọi người: "Ta tuyên bố, từ bây giờ trở đi Chết Bầm là Phó Bang chủ của chúng ta, nếu khi nào ta không có mặt ở đây các ngươi phải nghe theo sự sắp xếp của hắn. Dĩ nhiên, nếu hắn làm không tốt hoặc là trong các ngươi có người nào làm tốt hơn hắn, đương nhiên cũng có thể lên thay vị trí của hắn. Đúng rồi, ngươi, còn ngươi nữa, hai người các ngươi tên gì?" Lưu Lê chỉ vào hai tên ăn mày nam tử trẻ tuổi hỏi.

      "Hồi Bang chủ, ta tên Tề Nhạc."

      "Ta tên Lục Cửu." Hai tên ăn mày gãi gãi đầu, không rõ vì sao Lưu Lê muốn biết tên bọn họ.

      "Hai người các ngươi là thân cận của ta đi, ngày mai mang theo một vài người khác đi tới quanh thành tìm hỏi xem có tên ăn mày nào nguyện ý gia nhập Cái Bang không. Chỗ ngân phiếu này hẳn là đủ cho các ngươi đi đường." Lưu Lê đưa cho bọn họ một tấm ngân phiếu, nàng cũng không lo lắng Tề Nhạc cùng Lục Cửu sẽ cuỗm ngân phiếu chạy mất. Nàng trước giờ mắt nhìn người đều rất chuẩn, xem thấy bọn họ dù không quá thông minh nhưng đàng hoàng trung thành, vả lại một tấm ngân phiếu cũng không đáng bao nhiêu chẳng làm được gì, chỉ có nghe lời nàng nói mới là chính đạo.

      "Dạ, xin Bang chủ yên tâm, chúng ta nhất định sẽ làm tốt chuyện ngài giao." Tề Nhạc vui mừng ôm quyền, miệng cười toe toét ngu ngơ tươi cười. Mới chỉ một lúc bọn họ đã quen gọi Lưu Lê là bang chủ, không vì cái gì, chỉ là thực chất cũng có vài điểm thích thú mà thôi.

      "Nơi này có ai chuyên tính sổ sách không? Trước kia đã từng kinh doanh cửa hàng hay tửu quán gì đó chưa? Còn có... có ai biết nấu ăn hay thêu thùa mấy thứ nội trợ không?" Lưu Lê vừa hỏi vừa khịt mũi, một cảm giác tủi thân từ đâu xộc lên mũi. (Bản đang thất vọng bản thân vì thân nữ nhi mà hỏng biết làm gì đó :3)

      "Hồi Bang chủ... Lão đầu tử ta trước kia là trưởng phòng thu chi..."

      "Nga? Vậy tại sao ngươi...?" Lưu Lê nhìn lão già từ trên xuống dưới một lượt, phát hiện ra hắn khuyết thiếu tay trái chợt hiểu ra, gật đầu nói:" Nguyên lai là như vậy, bất quá không sao, đại gia ngươi bây giờ vẫn có thể làm thu chi cho tửu quán.'

      "May mắn Bang chủ không chê ta tàn phế, xin Bang chủ yên tâm, ta nhất định sẽ cố sức làm tốt."

      "Như vậy là tốt rồi. Kia... Chẳng lẽ ở đây không có ai biết làm mấy việc thêu thùa nấu nướng sao?" Lưu Lê quét mắt, phát hiện ăn mày là nữ cũng không ít, vậy sao không có ai giơ tay đây...

      "Thất Thẩm trước kia là đầu bếp a!" Có người nào đó nhanh miệng la lên, kết quả bị Thất Thẩm 'ba' một cái đánh vào đỉnh đầu, rồi lại tự mình đứng ra, nói: "Bang chủ, ta quả thực trước kia là đầu bếp, nhưng ta chỉ là... cũng chỉ là làm một chút thức ăn thường ngày, e rawngfkhông đảm đương nấu nướng cho một tửu lâu lớn như vậy được."

      "Không sao, ta chuẩn bị mở tửu quán, vài món thường ngày cũng rất cần. Ngày mai ta cùng Chết Bầm đi xem cửa hàng, nhân tiện tìm vài công tượng về sửa lại chỗ này, làm nơi cho các ngươi ăn ngủ tạm. Trước tiên cứ như vậy đi, chờ cửa hàng chuẩn bị xong xuôi, Chết Bầm ngươi an bài vài người thích hợp kinh doanh để tiếp quản, còn lại xếp bọn họ làm bảo vệ an ninh của bang, rồi vài người vận chuyển hàng hóa, cuối cùngnếu  còn thừa người nào thì cứ tiếp tục ăn xin, nhân tiện thu thập tin tức." Lưu Lê vỗ vỗ bả vai Chết Bầm, vừa ngồi xuống lại như suy nghĩ gì, sau đó tháo ngọc bội đeo ngang hông xuống rồi dùng sức bẻ thành hai nửa. Ngọc bội bị tách thành hai mảnh, Lưu Lê đem một nửa đưa cho Chết Bầm, nói với mọi người: "Đây là tín vật của Cái Bang chúng ta, ngày mai hãy đưa cho từng người nhìn qua. Ta là bang chủ của các ngươi sẽ giữ một nửa, còn nửa kia Chết Bầm thay mặt các ngươi giữ. Nếu như sau này ta không sát cánh cùng với các ngươi, các ngươi cũng có thể dựa vào nó tìm đến ta."

      "Bang chủ nghĩ thật chu đáo!" Có tên nào đó vừa ngáp vừa thán một tiếng, sau đó như thường ngày, mọi người theo nhau chuẩn bị đi ngủ. Lưu Lê không ngủ, nàng cười cười với Chết Bầm, sau lại ngồi ở trước cửa ngẩn người. Suy nghĩ của nàng rất loạn, lại nghĩ thời tới thời gian tốt đẹp trước đây cùng người kia. Lưu Lê lắc đầu, lại chuyển suy nghĩ của mình sang viên Dạ Minh Châu, trong lòng tính toán làm thể nào mới có thể đoạt được viên Dạ Minh Châu về tay.

      Sáng sớm ngày thứ hai, Lưu Lê vừa rời giường đã lôi Chết Bầm đi ra ngoài. Nàng cũng không phải là quen thuộc Tĩnh thành trong lòng bàn tay, chỉ là lôi Chết Bầm đi theo phương hướng trong đầu mà thôi. Vậy nên, vào sáng sớm tinh mơ nếu ai dậy sớm đi ra cửa sẽ có thể nhìn thấy một cẩm y công tử ôn nhu tuyệt mỹ lôi kéo một tên ăn mày cả người rách nát cùng nhau đi dạo trên đường lớn, đi tới một cửa hàng ngay sát Ôn Hương lâu.

      Lưu Lê so sánh giá tiền của hai sạp vải bên cạnh Ôn Hương lâu. Đương nhiên bản thân nàng cũng sẽ không ép giá, nhưng Chết Bầm kia lại ngược lại, ép giá không ngừng, cuối cùng giá chốt xuống còn rất thấp. Nói hết câu cuối cùng, lão bản kia chỉ còn thiếu khóc lóc mà quỳ xuống dưới chân Chết Bầm lớn tiếng la hét: "Đây quả thực không phải ép giá, cái này gọi là ăn cướp a!!"

      Tất cả những cửa hàng đã mua đều được đổi thành Lưu Lê đứng tên, mặc dù những cửa hàng này đều là giao cho hội khất cái kia kinh doanh, nhưng người đứng sau vẫn phải là nàng. Đi trên đường Lưu Lê tò mò hỏi Chết Bầm:" Ngươi trước kia có học qua môn phái ép giá sao? Sao có thể ép đến như vậy?"

      "Phụ thân ta vốn là một thương nhân đất Giang Nam, sau lại bị kẻ thù hãm hại, gia tộc toán loạn, còn một mình ta lưu lạc bên ngoài. Thủa nhỏ cũng có lúc đi cùng phụ thân, trau dồi học hỏi được chút mẹo buôn bán. Tỉ như việc vừa nãy, chúng ta thanh toán nhiều tiền như vậy vẫn là còn thực có lợi cho hắn. Cửa hàng vải này xưa nay cũng không làm ăn lớn được lời lãi gì." Chết Bầm vừa nói vừa theo thói quen xoa xoa tay bẩn."

      "Ta nhưng chưa muốn bán, vốn đang nghĩ tới chuyện thay đổi hai phòng vải này thành một cửa hàng bán son phấn bột nước cùng vài thứ đồ chuyên cho nữ nhân. Ta gần Ôn Hương lâu như vậy, sao không dựa vào bọn họ nắm bắt thời cơ mà kinh doanh chứ." Lưu Lê quay đầu lại ngắm nhìn bảng tên Ôn Hương lâu, cười nói
12318
Chương 5: Giúp Đỡ
với Chết Bầm: "Ngươi đã có khả năng ép giá như vậy vấn đề này liền giao cho ngươi xử lí. Hơn nữa ngươi hẳn là đối với son phấn nữ trang rất thạo nghề sao? Bất quá trước hết ta mua cho ngươi bộ váy mới, mà nếu như ngươi không muốn người ta biết ngươi là nữ hài, sợ rằng kinh doanh không thuận lợi rồi bị khi dễ, cũng có thể chịu khó mặc nam trang như ta. Thấy thế nào?"

      Nghe xong lời Lưu Lê nói, Chết Bầm nhất thời sững sờ tại chỗ, trỏ tay về phía nàng giọng run rẩy nói: "Ngài... Ngài làm sao biết ta là nữ tử chứ? Ngài... Ngươi vừa nói ta và ngươi giống nhau? .... Vậy ngươi, không lẽ ngươi cũng là... nữ tử?!"

      "Hừm, đây chính là bí mật giữa chúng ta. Bang chủ cùng Phó bang chủ có bí mật, chuyện này không tầm thường. Hơn nữa sao ta có thể không nhìn ra ngươi là nữ tử chứ, ta có phương pháp của ta, huống hồ linh cảm nữ nhân của đại tỷ đây trước nay rất mạnh. Đừng so đo mấy thứ này, trước hết đi chọn bộ đồ mới, còn tiền thừa đi mua thêm đồ trang sức hẳn là đủ, ta nam trang không thể đeo, vậy ngươi đeo cho ta ngắm đi. Đúng rồi, tiện thể ngươi tìm vài têm khất cái theo dõi trước cửa Ôn Hương lâu. Các ngươi hẳn là biết Danh kỹ đầu bảng Trọng Yên Nhi, giúp ta để ý xem thời điểm nào nàng hay ra ngoài, thời điểm nào về, hay đi hướng nào, biết chưa? Giờ ta đi xem vài tửu quán, việc cứ vậy mà làm."

      "À... nga nga, ta hiểu... hiểu." Chết Bầm nghe đến loạn, gật đầu một cách máy móc, nàng hiểu chỗ nào chứ! Lưu Lê vừa nói gì nàng còn chưa tiêu hóa hết, nàng kiểu gì cũng không nhìn ra được Bang chủ là nữ tử. Thôi, Chết Bầm xoa mũi, quyết không suy nghĩ vấn đề đó nữa, cầm bạc Lưu Lê vừa cho quay lưng hướng đi. Làm một tên ăn mày lâu như vậy, Lạc Tĩnh thành này đi đã không biết bao nhiêu lần, tự nhiên sẽ rõ nơi nào bán phấn son nữ trang tốt nhất, giá cũng tiện nghi.

      Nhìn bóng lưng Chết Bầm rời đi, Lưu Lê cũng không biết đi nơi nào để tìm tửu quán. Nhắm mắt lại đi vài vòng luẩn quẩn, cuối cùng quyết định đi về hướng Đông. Nàng nhớ mình chưa bao giờ đi tới đó nên muốn đi xem bên đó có gì. Bất giác lại hướng mắt lên bảng hiệu Ôn Hương lâu, cười nói một câu: "Dạ Minh Châu thân ái, vài ngày nữa ngươi sẽ là của ta."----------------------Hết Chương 5 -------------------

Lời editor: Thành thật xin lỗi các vị, mình bận quá, giờ đã trở lại đây, mong các vị tiếp tục ủng hộ ;)))
Chương thứ sáu: Thỉnh thoảng thấy

      Đã không còn là sáng sớm, trên đường phố của Lạc Tĩnh thành bày bán đầy những thứ đồ, quang cảnh hoàn toàn là hàng hóa khắp nơi. Người  bán hàng rong không ngừng gào thét nhằm lôi kéo sự chú ý của người qua đường, mong họ sẽ dừng bước trước gian hàng của mình. Lưu Lê không có chiết phiến trong tay, vậy nên cũng không có biện pháp bắt chước những công tử kia văn nhã quạt chiết phiến đi lại giữa ngã tư đường. Nàng chẳng qua là chắp tay sau lưng đi lại chậm rãi, dùng con mắt của một người hiện đại mà thưởng thức những đồ vật cổ kính, tiện đó cũng so sánh bố trí của tửu quán nhỏ nàng vừa mua với Lâm Lập tửu lâu xa hoa gần đó. Nàng phát hiện nơi này cùng những cảnh phim trên TV không kém hoa lệ bao nhiêu, chỉ khác duy nhất một thứ: Đó là phim ảnh nàng từng xem qua màn ảnh, mà hiện tại nàng là thật sự rõ ràng đứng ở đường phố náo nhiệt thời cổ đại.

      Bâng quơ đi tới bên phải của hai tòa sư tử đá cao lớn, Lưu Lê bước vào một tửu quán vắng vẻ, khách nhân ít đến đáng thương. Bên trong tửu quán bày bàn trúc ghế trúc nhỏ thấp, làm cho người ta có cảm giác ấm cúng tự nhiên. Sở dĩ Lưu Lê lựa chọn nơi này cũng vì nội thất bên trong toàn bộ làm từ trúc. Chưởng quỹ tửu quán đang đứng trong quầy lấy tay chống cằm nhìn rõ dáng vẻ buồn ngủ chán nản. Làm ăn không tốt, trừ ngáp ngủ, hắn còn có thể làm gì khác giết thời gian a.

     Đi lên trước quầy dùng ngón tay gõ xuống mặt bàn gỗ, chủ quán thấy Lưu Lê liền dụi dụi hai mắt, trưng ra nụ cười đầy hữu hảo. Nàng cũng không quanh co lòng vòng mà rất ngắn gọn dứt khoát nói với chưởng quỹ: "Lão bản, ta muốn mua tửu quán này của ngươi, có thể thương lượng một chút không?"

      "A?  Công tử vừa mới nói cái gì thế?" Chưỡng quỹ không kịp phản ứng, hắn xem xét Lưu Lê thật lâu cuối cùng khẽ mở miệng, tựa hồ đang đợi Lưu Lê nhắc lại lời vừa nói.

      "Ta nói là, ta muốn mua lại tửu quán này, không biết có thể nói chuyện với lão bản ngươi một chút được hay không?"Lưu Lê nhắc lại.

      "Mua tửu quán này của ta?!" Chưởng quỹ mở miệng mấp máy một chút liền phản ứng, vội vàng nhiễu ra nụ cười tươi rói trên mặt, hướng Lưu Lê làm động tác mời: "Đến, công tử. Chúng ta ngồi xuống từ từ nói, từ từ nói" Kéo Lưu Lê qua ngồi xuống ghế trúc lại rót cho Lưu Lê một chén trà lạnh rồi nói: "Không giấu gì công tử, tửu quán này của ta lâu ngày làm ăn kém, đã sớm tính toán muốn bán đi nhưng hết lần này tới lần khác không ai nguyện ý mua. Hôm nay công tử đã ngỏ lời muốn mua, ta cũng không ra giá cao làm khó, giá này... công tử nghĩ sao?" Chưởng quỹ vừa nói vừa giơ ra mấy ngón tay, trên mặt ý cười không giảm.

      "Có thể chấp nhận được, bất quá ta muốn những đồ nội thất kia vẫn giữ nguyên."

      "Đương nhiên đương nhiên. Tửu quán này từ giờ đã là của công tử, ta giữ lại những thứ này làm gì chứ. Cái này... công tử, nếu như ngài có thể, vậy chúng ta hãy thanh toán toàn bộ số tiền, khế ước của quán ta đều giữ tại đây." Chủ quán cười có chút lúng túng, không dám đem nguyên nhân mình đang túng thiếu nói cho Lưu Lê.

      "Dĩ nhiên có thể, chỗ này là 100 lượng ngân phiếu, bắt đầu từ ngày mai tửu quán này là của ta, ngươi không cần phải tới nữa." Lưu Lê móc ra một tấm ngân phiếu đưa cho hắn, nàng dĩ nhiên biết chưởng quỹ đang thiếu tiền.

      "Dạ dạ dạ, đó là lẽ tự nhiên, công tử thật rộng rãi hào sảng!" Hai mắt chưởng quỹ sáng lên ngó chừng ngân phiếu trong tay Lưu Lê, quay người vào quầy lấy hết những khế ước sổ sách kia giao cho Lưu Lê sau đó vội vã đưa hai tay nhận lấy ngân phiếu, không ngừng khom lưng gật đầu, nói: "Công tử yên tâm, ta sẽ nhanh chóng dọn dẹp nơi này, bất quá công tử... Tửu quán này cũng có tiểu nhị và đầu bếp, vậy ngài có cần ta lưu bọn họ lại không?"

      "Tùy ngươi, nếu ngươi muốn lưu thì cứ lưu, không muốn thì cứ mang bọn họ đi, ta không ép." Lưu Lê đem sập giấy cất vào trong ngực, đứng dậy đi ra cửa nói với chưởng quỹ: "Ngày mai sẽ có một chưởng quỹ mới tới đây, sáng mai ngươi cứ tới lần cuối, đem lời nhắn của ta truyền lại với chưởng quỹ mới tới. Ân... không còn chuyện gì vậy ta đi trước, công việc cứ đợi ngày mai nói sau."

      "Hiểu hiểu, công tử ngài đi thong thả." Tửu quán chưởng quỹ khách sáo nói, hai tay bưng ngân phiếu không ngừng cười khúc khích, còn đem lên miệng hôn vài lần.

      Lưu Lê mặt không chút biểu cảm liếc chưởng quỹ một cái, không nói thêm gì bước ra khỏi tửu quán. Trên đường phố cũng không phải quá đông đúc như lúc sáng sớm. Từ tửu quán đi ra Lưu Lê mới chú ý tới một khu nhà đồ sộ ngay đối diện, Lương Vương phủ. Dĩ nhiên, nàng có chút kinh ngạc, nhưng nàng sở dĩ kinh ngạc không phải là vì vị Vương gia ở trong phủ kia, căn bản nàng với Tần triều này cũng không có nhiều khái niệm, chớ nói gì đến Tần triều tất cả có bao nhiêu vị Vương gia. Điều khiến nàng kinh ngạc chính là hai vị nữ tử chậm rãi đi ra từ vương phủ.

     Vị đi phía sau là một cô nương mặt thuần sắc lục y. Nàng đi phía trước mặc một thân bạch y, tay cầm bội kiếm, tóc mai dài mềm phất phơ trước ngực. Ngũ quan nàng tinh sảo như hoa Tuyết Liên chỉ nở trên đỉnh Côn Lôn sơn, làm người đối diện không dám nhìn thẳng, bởi vì toàn thân nàng như tỏa ra khí tức trong trẻo lạnh lùng làm cho người ta không chịu được mà đem tầm mắt rời ra chỗ khác. Nếu nói có loại người chỉ có thể nhìn không thể chạm, nàng chính là loại này.

      Chẳng qua là, Lưu Lê không giống những người khác. Nàng có lá gan cũng không nhỏ, ngay cả chết còn không sợ như thế nào lại quan tâm đến cái thứ khí tức trong trẻo lạnh lùng trên người vị kia đây? Còn chưa nói nhan sắc như vậy cũng đủ làm Lưu Lê cảm nhận được chút vị chua, nhan sắc đáng ghen tị như vậy! Để xem ngươi được đến đâu. Lưu Lê nheo mắt bĩu môi chắp tay sau lưng, nàng không có tiến lên, chẳng qua là đứng nguyên tại trước đường, chắn lối vị nữ tử kia. Lại gần một chút, trong lòng không thể không cảm thán trên thế gian này tại sao lại tồn tại một người có khí chất lạnh như vậy đây?

      "Uy! Nhìn cái gì vậy! Nhìn nữa ta móc hai con mắt ngươi xuống!" Lục y nữ tử phía sau liền bước nhanh tới trước mặt Lưu Lê, hai mắt trợn trừng nhìn chằm chằm Lưu Lê, làm động tác muốn móc mắt nàng.

      "Vị cô nương này, ta có nhìn ngươi sao? Cho dù có người muốn móc mắt ta cũng không đến lượt cô nương đây, không phải sao? Ta nhìn là nhìn vị cô nương phía sau ngươi a, nếu muốn móc mắt ta hẳn là vị kia nên móc mới đúng. Hơn nữa ai ai cũng muốn thưởng thức cái đẹp, vị cô nương kia đẹp như thế ta không nhìn chẳng nhẽ nhìn ngươi sao?" Lưu Lê bước một bước dài, mặt không chút thay đổi nhìn bạch y nữ tử, hoàn toàn giả vờ không để ý đến lục y cô nương kia.

      "Ngươi...!" Lục y nữ tử lui về che trước mặt Lưu Lê, ánh mắt tựa như còn trừng lớn hơn hồi nãy, gần như thét lên: "Cung chủ chúng ta là người để cho loại đăng đồ tử như ngươi có thể nhìn sao! Nhìn nữa cẩn thận ta dùng một kiếm chọc mù mắt ngươi! Không đúng, ngay cả lưỡi ngươi ta cũng cắt rụng!"

      "Ngươi một lần muốn dùng tay móc mắt ta, một lần lại muốn dùng kiếm chọc mù mắt cắt lưỡi ta. Ta nói cô nương như ngươi tại sao lại độc ác lỗ mãng như vậy đây? Đầu óc ta ngu dốt, thực sự không hiểu nổi cô nương rốt cuộc muốn làm gì ta a.... Vậy bây giờ, ta lại nhớ ra một câu nói này, liệu có nên nói cho hai vị cô nương nghe đây?"

      "Nói cái gì!"

      "Khổng tước xòe đuôi!..." Lưu Lê vén khóe miệng, ánh mắt sắc liếc qua hai vị nữ tử nói tiếp: "Các ngươi a, tự mình đa tình!"

      "Ngươi!!"

      "Vân Thường, đừng bát nháo, chúng ta đi." Đang lúc lục y cô nương định rút kiếm liền nghe thấy vị bạch ý nữ tử phía sau lạnh lùng mở miệng, giọng nói không có nửa điểm ra lệnh lại làm người khác cảm nhận rõ ràng áp lực vô hình. Chỉ thấy bạch ý nữ tử kia nhàn nhạt liếc Lưu Lê một cái, tay nới lỏng bội kiếm quay sang lục y nữ tử cười nhẹ một tiếng. Một cái cười khẽ cũng đủ làm cho Lưu Lê ngay lập tức quên mất ý định làm nàng bẽ mặt, ánh mắt tựa như ánh lên vài tia sáng.

      Một lúc lâu sau, cho đến khi không nhìn thấy bóng dáng hai vị nữ tử kia nữa, Lưu Lê mới khôi phục lại từ trạng thái ngây người khi nãy. Nàng bỗng nhiên không hiểu sao ý vị thở dài một hơi, ngẩng đầu nhìn bầu trời rộng lớn không mây phía trên, theo đường cũ chậm rãi quay trở về. Đi ngang qua Ôn Hương lâu bỗng một gương mặt quen thuộc lọt tầm mắt, một đôi mắt nhỏ hướng nàng nháy nháy, trên người mặc một cỗ áo vải màu xanh thanh thiên, thân ảnh ôn hòa nhỏ nhắn.

      Lưu Lê nhìn cỗ thanh sam trước mắt từ trên xuống dưới, cuối cùng đem tầm mắt dừng lại trước ngực nàng, có chút vui vẻ cảm thán: "Ngươi như vậy tốt rồi, không cần dùng vải bố thô ráp kia che đậy đặc thù nữ tử nữa. Nhìn thật đẹp nha. A, ta hiện nay cũng đã dần quen, không biết bao giờ mới có thể khôi phục nữ trang a..." Lưu Lê thật tâm trạng nói, hoàn toàn không để ý đến gương mặt nhỏ trắng trẻo của Chết Bầm đã nhiễm một tầng đỏ ửng.

      "Bang chủ, ta đã đặt hàng hóa xong xuôi, ngày mai có thể chuyển tới đây." Chết Bầm vừa nói vừa cúi đầu xuống nhìn ngực mình, theo bản năng khom lưng lại, che đậy xấu hổ.

      "Ừ, ta đã mua tửu quán đối diện Lương vương phủ, bắt đầu từ ngày mai ngươi chính là trưởng quỹ tửu quán đó, để cho Thất Thẩm tới đó làm cùng ngươi, để nàng là đầu bếp đi. Sau đó ngươi tìm hai nữ khất dáng vẻ dễ nhìn lại có chút cơ trí, bổ nhiệm các nàng đến kinh doanh hai gian phấn son này. Những người còn lại chia làm sao hôm qua ta đã nói qua, ngươi phân vào đúng vị trí là tốt rồi. Đúng rồi, ta đã nói tìm thêm mấy tên ăn mày trẻ tuổi một chút nghe ngóng tin tức trước Ôn Hương lâu, việc đến đâu rồi?"

      "Hồi Bang chủ, đã tìm xong. Tề Nhạc cùng Lục Cửu bọn họ đã lên đường đi tìm ở khu vực ngoại thành, nhưng là Bang chủ... Trong bang chúng ta nhiều người như vậy, mặc dù có chỗ ăn chỗ ở, nhưng lương thực nếu không đủ làm sao bây giờ?" Chết Bầm mím môi, mặc dù nàng không rõ Lưu Lê tại sao muốn tìm người để mắt tới hoa khôi Trọng Yên Nhi kia nhưng từ nhỏ phụ thân đã dạy nàng, làm việc cho người khác đừng bao giờ hỏi những điều không nên hỏi. Rất rõ ràng, chuyện này chính là chuyện không nên hỏi.

      "Để ta tìm công tượng xây một gian nhà lớn, lấy làm nơi trữ lương thực và nấu cơ
12307
Chương 6: Thỉnh Thoảng Thấy
m là tốt rồi. Chúng ta bây giờ trở về đi, lọc ra mấy tên chân tay nhanh nhẹn, dạy bọn họ chút bản lĩnh trộm đồ. Dù sao số tiền này sớm muộn gì cũng dùng hết, cho dù chúng ta làm ăn cũng không thể chắc rằng sẽ dư dả không thiếu. Tìm mấy người thông minh nhanh nhẹn trộm tiền của những tên giàu có ác bá, thứ nhất có thể gián tiếp dạy dỗ bọn chúng, thứ hai lại vừa có thể duy trì bang và lấy làm tiền chi tiêu." Lưu Lê vỗ vỗ bả vai Chết Bầm, ý bảo nàng đem chuyện còn lại giao cho người trong cửa hàng, để nàng đi về cùng mình.

      "Bang chủ nghĩ thật chu đáo." Chết Bầm đi bước nhỏ phía sau Lưu Lê, nhất định duy trì khoảng cách không cùng nàng đi song song.

      "Sau này ở trước mặt người ngoài không cần gọi ta Bang chủ, gọi ta công tử hay Lưu Lê là được rồi. Nếu cứ gọi Bang chủ như vậy e rằng không tiện, lại thật có khoảng cách. Chúng ta là bằng hữu, cũng như người nhà, cho nên nếu không cần phải xử lí chuyện trong bang thì ngươi muốn gọi gì liền gọi." Lưu Lê vừa nói vừa lui về phía sau đứng ngang hàng Chết Bầm, nói tiếp: "Còn nữa, không cần phải nhiều quy củ như vậy, vốn dĩ ta không phải người thích tự cao tự đại."

      "Phải... Ta hiểu được, Bang... Công tử. Chết Bầm nhất định sẽ nhớ lời công tử, sau này chỉ cần công tử có việc muốn Chết Bầm làm, Chết Bầm chắc chắn sẽ tận lực hoàn thành." Chết Bầm cảm động, ngẩng đầu lên hướng Lưu Lê cười thật lớn, nói: "Công tử, Chết Bầm có thể biết được công tử thật là đời trước tích phúc phận. Sau này công tử chính là người thân của ta, chỉ cần công tử nói một câu, Chết Bầm nguyện ý vì công tử lên núi đao xuống biển lửa, tận phẫn chức trách."

      "A....? À, tốt lắm tốt lắm, nghe ngươi nói ta yên tâm rồi, sau này hành động cho tốt. Mau đi nhanh, ta định hôm nay sẽ đào tạo qua một đội chuyện đi trộm đồ từ mấy tên cường hào đây." Lưu Lê sờ sờ đầu Chết Bầm, đột nhiên cảm thấy nhẹ nhõm vui vẻ, nội tâm cũng phát ra cảm động. Giống như mình không hề cô đơn nữa, ngay cả mặt trời cũng trở nên phá lệ tươi sáng.-------------------------------- Hết Chương 6 -------------------------------------

      Lời Editor: Tranh thủ ngồi edit chương mới chào xuân :))) Chúc mọi người năm mới vui vẻ bình an, sức khỏe tràn đầy và hoàn thành mục tiêu đặt ra nhé.

Chương sau sẽ rất hay haha, Lưu Lê và Yên Nhi sẽ có bước tiến mới, các bạn đón đọc.


Chương thứ bảy: Bán thân

      Hai người trở lại gian phòng chính, đám ăn mày bên trong rối rít cung kính hô các nàng "Bang chủ, Phó bang". Chết Bầm chọn ra hai ăn mày nữ dù không đọc qua nhiều sách nhưng coi như biết ăn nói, lại dễ nhìn , đợi hai gian hàng cạnh Ôn Hương lâu sắp xếp thỏa đáng xong xuôi sẽ giao cho các nàng tới đó trông coi kinh doanh. Lại từ trong bang chọn ra sáu bảy tên chân tay lanh lẹ hoạt bát đem tới trước mặt Lưu Lê, mình thì ngoan ngoan đứng một bên nhỏ giọng nói: "Bang chủ, ta có một thỉnh cầu... Vốn là ngài đã nói ngày mai sẽ cho ta đến tiểu tửu quán kia làm chưởng quỹ, nhưng a... nếu người khác hỏi danh tính ta, ta..." Nàng chẳng nhẽ bảo đối phương gọi mình Chết Bầm sao, này không ổn lắm...

      "Gọi Lưu Mặc đi, thế nào?" Lưu Lê tựa hồ đã sớm nhìn thấu tâm tư Chết Bầm, nàng quét mắt qua mấy tên ăn mày bên cạnh, bắt chước Chết Bầm nhỏ giọng nói: 'Sau này tên của Chết Bầm ngươi là Lưu Mặc. Chúng ta cùng họ, từ đó ta và ngươi chính là quan hệ tỷ muội. Trước mặt người ngoài là huynh muội, trong bang phái chúng ta là Bang chủ cùng Phó bang chủ, chúng ta đối với nhau chính là tỷ muội."

      "Tạ Bang chủ ban tên, sau này ta chính là Lưu Mặc!" Chết Bầm ngây ngô nở nụ cười, đáy lòng đem cái tên này nhớ kĩ. Tự nói với mình từ này về sau bản thân không còn là một tên ăn mày vô danh vô tính. Nàng từ giờ chính là Lưu Mặc, muội muội Lưu Lê.

     "Ừ." Lưu Lê lấy lệ gật đầu, đối với bảy người vừa đưa đến nghiêm túc nói: "Ta gọi các ngươi tới đây là muốn các ngươi trở thành một nhóm trộm đặc biệt. Đầu tiên, tại sao muốn trộm? Chúng ta là trộm, nhưng cũng  phải nói, từ cổ chí kim, trộm cắp luôn bị coi là một nghề phi pháp phản nghịch vô đạo, trời đất bất dung. Vì vậy, trộm cũng phải có đạo. Thứ nhất, chúng ta trộm để có thể duy trì sự sống, chống đỡ Cái Bang. Thứ hai, các ngươi luôn ghi nhớ lời ta, chỉ trộm phú tế bần. Nói dễ nghe một chút đó là lấy của người giàu nuôi người nghèo. Trộm, không phải là vơ vét gặp người liền trộm gặp của liền lấy. Tỷ như thấy một tên y phục sáng chói, thân mình béo tốt, mặt mày gian ác làm cho người ta chán ghét, vậy nếu muốn liền trộm; Tỷ như gặp người y phụcch vá, tinh thần ốm yếu, vậy đường vòng mà đi, đừng bày thói trộm, nếu được hãy bố thí một chút. Nay triệu các ngươi tới đây chính là muốn nói cho các ngươi vài vấn đề nhất định phải nhớ. Hôm nay bắt đầu công việc, công việc của các ngươi chính là trộm. Hiểu chưa?"

      "Dạ hiểu. Trộm cũng cần có đạo lý a." Bảy người sau khi bị Lưu Lê nói đến không phản ứng kịp, sau một hồi ta nhìn ngươi ngươi nhìn ta cuối cùng trăm miệng một lời. Bỗng có một cánh tay giơ lên, nhỏ giọng hỏi: "Bang chủ, có một vấn đề, đó là nếu như chúng ta trộm đồ, vận xui gặp quan thì làm sao bây giờ?"

      "Trong bang chúng ta có một đội không ngừng dò la tin tức, thời điểm các ngươi ra tay sẽ có vài người xung quanh bảo trợ. Vạn vạn bị phát hiện sẽ có người tiếp ứng làm loạn hiện trường, các ngươi nhanh nhẹn biết nắm thời cơ tẩu thoát là tốt rồi. Vẫn là hành sự cẩn trọng." Lưu Lê giọng bình thản, nàng lúc nhỏ rất hay trộm đồ trên đường lớn, mỗi lần tổ chức cũng đều phái người đi theo nàng, thứ nhất phòng ngừa nàng "ăn cả", thứ hai là phòng thời điểm không thành công sẽ gây loạn, giúp nàng có cơ hội chạy thoát. Thở dài, kiếp sống hơn 10 năm làm trộm, nàng có lẽ đã không còn bao nhiêu phúc phần.

      "Bang chủ nghĩ chu đáo, có điều, chúng ta... chúng ta không biết trộm a." Có vài người nói lên.

      "Ta dạy các ngươi." Lưu Lê ngồi xuống lấy ra từ giày một tiểu đao sắc bén, nhỏ đến mức có thể giấu trong tay. Nàng đem đến cho bọn hắn nhìn, sau đó với tốc độ bình thường đi ngang qua Lưu Mặc đang đứng đối diện. Ngay lúc hai người đi sát nhau, Lưu Lê dùng tốc độ sét đánh không kịp che tai dùng tiểu đao cắt lấy ngọc bội bên hông Lưu Mặc, trong chớp mắt ngọc bội vô thanh vô sắc rơi xuống tay nàng. Cầm nó giơ lên nói: "Trộm, chính là phải có can đảm cùng tốc độ, còn cần nắm chắc độ mạnh yếu thích hợp, nhanh nhạy đến từng hành động. Lưỡi dao này vô cùng sắc bén, nếu không nắm chắc độ mạnh yếu rất có thể sẽ chém vào người bị trộm, sẽ bị lộ tẩy. Còn có, nếu như không muốn dùng dao, có thể nhanh chóng dùng lực thật mạnh giật lấy nó, ngay sau đó phải vông nhanh nhẹn cùng nhẹ nhàng ẩn thân vào chỗ đông đúc, nhằm đánh lạc hướng. Cho các ngươi thời gian vài ngày luyện tập thật tốt, ta sẽ kiểm tra." Lưu Lê hướng bọn họ nháy mắt mấy cái, làm cho mấy người đều bị sửng sốt, sau đó bất giác gật gật đầu, trong đầu không ngừng hiện lên gương mặt Lưu Lê hồi nãy. Gương mặt tuấn mỹ nghiêm túc sao bỗng nhiên cảm thấy có chút hoạt bát xinh đẹp thế kia a...

      Mặc dù lời Lưu Lê nói nghe có vẻ dễ dàng, nhưng bọn họ cũng không dám chậm trễ lười nhác. Mỗi tổ ba người, không ngừng luyện tập. Công tượng cũng đã mời tới sửa chữa phòng chính, vài người khất cái có tuổi cũng bắt đầu việc hỗ trợ xây dựng nhà lầu mới. Lưu Lê sáng ngày hôm sau mang theo Lưu Mặc đi tới tửu quán đối diện Lương Vương phủ. Các nàng hôm nay bắt đầu treo bảng hiểu khai trương tửu quán. Bảng hiệu treo lên ba chữ đơn giản không thể đơn giản hơn: Tiểu Tửu Quán.

      Có lẽ ba chữ Tiểu Tửu Quán đơn giản mộc mạc như vậy làm người qua đường cảm thấy tò mò thú vị, vừa khai trương không lâu mà tửu quán liền thu hút không ít khách nhân tới thăm. Lưu Lê cũng không chiêu đãi bọn họ, chỉ có Lưu Mặc và vài tiểu nhị không ngừng vội vội vàng vàng. Nàng thì cầm một tờ giấy, đặt ghế đẩu ngồi cạnh cửa, mắt thỉnh thoảng bất giác chú ý đến đại môn Lương Vương phủ phía bên kia, Lưu Lê có chút muốn gặp lại nàng kia. Nàng trong lòng lẩm bẩm, không biết lúc nào có thể gặp lại, người ta là Cung chủ gì đó, có lẽ rất tài giỏi, khí chất không tầm thường, kết giao bằng hữu cũng không tồi đây.

      Lại nói đến hai gian hàng son phấn bột nước bên cạnh Ôn Hương lâu buôn bán cũng không tồi, hai vị nữ khất cái kia tẩy sạch bụi bẩn trang dung kỹ càng nhìn không tồi, lại biết ăn nói. Đám canh giữ trước Ôn Hương Lâu cũng mới thu về chút tin tức. Bọn họ đem những gì thấy được báo lại không sót một lời với Lưu Mặc, mà nàng thì đem những lời này truyền lại chính xác tới Lưu Lê đang ung dung ngồi ở hậu viện tửu quán phơi nắng dưới ánh mặt trời: "Đại khái chính là như vậy, mấy ngày nay chỉ có như thế, hôm nay sẽ đi qua chỗ cũ."

      "Phải không...?" Lưu Lê uống một hớp trà lạnh, hai con mắt đảo loạn nhìn Lưu Mặc có chút mơ hồ, nhìn cho đến khi làm nàng sợ hãi lúc này mới không nhanh không chậm nói: "Mặc, ngươi có giúp ta không?"

      "Cái gì chứ? Ngươi muốn làm gì?" Lưu Mặc bất giác lui về phía sau vài bước, trực giác mách bảo nàng đây chắc chắn không phải chuyện tốt đẹp, việc Lưu Lê muốn nàng giúp nhất định không phải chuyện gì dễ chịu.

      "A... Ngươi giả làm người chết đi..."

      "Cái gì? ! Làm... Làm người chết? !" Lưu Mặc bỗng giật mình giẫm vào và viên sỏi phía sau, té ngồi trên mặt đất, hai con mắt mở thật to. Quả nhiên, quả nhiên việc Bang Chủ nhờ nàng đều không tốt lành gì.

       Lưu Mặc lúc này đang bị Lưu Lê kéo vào cửa hàng son phấn bột nước, nữ chưởng quỹ cung kính dẫn các nàng vào nội đường, mình thì tiếp tục ra ngoài chào hỏi các cô nương ghé qua. Lưu Lê lấy tay nắm một ít đất cát xoa loạn lên mặt, lại lấy đầy bụi đất trát lên mặt Lưu Mặc, cho đến khi nhìn thấy nàng giống với lần đầu gặp, gương mặt ăn mày mới dừng lại. Tiếp đến lại cầm bút lông chấm một ít chu sa, nhìn gương đồng hỏi Lưu Mặc: "Ngươi nói xem nên vẽ những gì lên mặt đây a?"

      "Sao... Vẽ gì lên mặt a...?" Lưu Mặc cắn môi dưới, nàng nhìn chính mình trong gương, gương mặt dính đầy bụi đất lem luốc bẩn thỉu, tựa như không còn là mình khi nãy, nhưng lại chính là mình khi xưa, trước khi gặp Bang chủ.

      "Chính là làm thế nào để làm mặt ta trở nên vô cùng xấu, phi thường xấu, để cho người khac không nhận ra." Lưu Lê tay cầm bút lông không ngừng bôi vẽ loạn trên mặt mình, nàng vạn lần không mong Trọng Yên Nhi sẽ nhận ra mình. Mình vốn dĩ là trộm, làm trộm vạn lần không được cho người khác biết mình là trộm.

      "Vậy thì... Sườn mặt bên trái vẽ một vết bớt đỏ thật lớn đi, bên phải làm cho da thật đen xạm rồi điểm mấy vết đỏ, sau đó làm lông mày thật rậm, làm cho môi trắng bệch nữa... như vậy sẽ trở nên xấu thật xấu... a a Bang chủ, vẽ chân thật một chút a..."

      "Phải không, bên trái... bên phải..." Lưu Lê làm theo lời Lưu Mặc nói. Tỉ mỉ vẽ một hồi cuối cùng cũng xong. Nàng vui vẻ quay đầu lại, cũng dọa chết Lưu Mặc luôn rồi. Sau khi giật mình Lưu Mặc lúc này đang cố sức bịt miệng chỉ kém cười ra tiếng, khuôn mặt bị đất bụi phủ lên cũng không giấu được sắc đỏ vì nhịn cười. Nàng cũng không dám cười lớn, chỉ có thể nghẹn, có chịu muốn chết. Nàng cũng chỉ thuận miệng nói một chút mà thôi, không nghĩ Lưu Lê lại thực sự dựa theo lời nàng nói mà làm mặt ra thành cái dạng "quỷ dạ xoa" thế kia. Quả thật, Lưu Mặc rùng mình một cái, nếu như chưa từng thấy qua gương mặt thật sự của Lưu Lê, người đối diện hẳn sẽ bị bộ mặt này dọa cho "tè ra quần".

      "Ừ, quả thật xấu." Lưu Lê lầm bầm lầu bầu, giọng có chút ủy khuất. A... đại tỷ đây nói không phải nghiêng nước nghiêng thành cũng được, nhưng đâu phải không có nhan sắc chứ, gương mặt này, nếu không luyến tiếc nghề trộm đã gắn bó bao năm thì ta cũng đã thừa sức chen chân vào giới giải trí xa hoa kia rồi, giờ lại thành cái dạng này. Nàng mải suy nghĩ, cũng không kiêng kị Lưu Mặc đứng đó mà nhanh nhẹn cởi xuống bạch y gấm áo trên người, nay cả khỏa bố che ngực cũng tháo ra, đổi lại váy rách rưới. Xong xuôi đâu đấy đưa cho Lưu Mặc mặt đỏ đến mang tai một tấm chiếu rách, nói: "Cầm lấy cái này, chúng ta đi ra ngoài chờ. Đến thời cơ ngươi đắp chiếu lên người, nằm yên giả làm thi thể là tốt rồi. Trong thời gian ta làm việc vắng nhà, nếu như có chuyện cần gặp ra thì trực tiếp tới Ôn Hương lâu, đoán chừng các nàng không nhìn ra ngươi là nữ đâu."

      "Bang chủ... Ta có thể không phải giả làm xác chết hay không a... Chúng ta, chúng ta tìm cách khác được không?" Lưu Mặc nhăn nhó nói, nàng bé đến lớn chưa bao giờ phải giả làm xác chết. Dù sao làm ăn mày cũng thật bức bách khổ sở, nhưng còn phải thi thể ....

      "Không được!" Lưu Lê nói như đinh chém sắt, cứng rắn nhét chiếu rách vào tay Lưu Mặc, lôi nàng chạy thẳng ra ngoài.

      Các nàng đi đến một cái ngỏ hẻm, có lẽ cách Ôn Hương lâu hai con phố nhỏ, trên đường này cũng không có quá nhiều người. Lưu Lê chọn vị trí không tệ, thừa dịp không ai chú ý mạnh mẽ đè Lưu Mặc xuống đất, sau đó nhanh chóng đem chiếu đắp kín từ đầu đến chân nàng. Không có bảng, Lưu Lê chẳng qua là quỳ dưới đất, cúi đầu nói nhỏ với Lưu Mặc đang nằm dưới chiếu, thanh âm dường như chỉ đủ Lưu Mặc nghe thấy: "Không cho phép ngươi lộn xộn biết không? Dù thế nào cũng không được lộn xộn. Nếu dám lộn xộn hay tùy tiện phát ra âm thanh thì từ giờ đừng hòng nhìn mặt ta, ta đem ngươi trở về tay trắng." Lưu Lê đè giọng nói, dù sao cũng thấy thương cảm cùng áy náy nổi lên trong lòng.

      "Bang chủ... Ngươi không thể... Không thể đối với ta như vậy..." Lưu Mặc ở dưới chiếu nhỏ giọng kháng nghị, chẳng qua kháng nghị hay không là chuyện của nàng, cũng chẳng có tác dụng gì. Nàng nằm thẳng tắp không dám lộn xộn, sợ Lưu Lê sẽ đối đãi với nàng như vậy thật.

      "Hừ, ngoan ngoãn ngủ đi. Tỉnh lại chắc Trọng Yên Nhi đã tới rồi, mọi chuyện sẽ qua thôi." Lưu Lê cúi đầu xuống chiếu nhỏ giọng nói.

      Người qua đường bắt đầu đông đúc, nhi nữ bán thân lấy tiền chôn cất cha vốn vẫn là tiết mục mọi người luôn thích xem, nhưng dung nhan Lưu Lê thật sự quá đáng sợ, người đi đường vừa liếc qua đã giật mình chạy chối chết. Bọn họ cũng không dám lại gần xem náo nhiệt. Nhìn mặt mày nha đầu này có ai dám đem nàng về làm nha hoàn chứ? Không bị gương mặt quỷ dạ xoa của nàng dọa chết thì cũng là chán ghét muốn chết đi.

      Bỗng từ đâu một trận hương thơm quen thuộc bay vào mặt, Lưu Lê đang chán nản bỗng tỉnh táo, dư quang liếc về phía chủ nhân hương thơm. Trọng Yên Nhi mặc một thân tử y hơi nhạt (màu tím nhạt), dải lụa dài vắt lên hai cánh tay thướt tha ra sau tà váy, vài sợi tóc đen bay ra sau tai, vẫn như cũ dùng một tấm lụa trắng mỏng che kín đi dung mạo phong hoa tuyệt đại của nàng. Phía sau nàng là một nha hoàn nhỏ nhắn mặc một cỗ tử hoa, bím tóc ghim ra sau. Cảm nhận được Trọng Yên Nhi đang tiêu sái lại gần, Lưu Lê nhắm mắt nhắm mũi dùng hết sức khóc thành tiếng, nhào tới chiếu nhẹ nhàng cào cấu đánh lên người phía dưới, dùng hết khả năng diễn xuất lớn tiếng hô thật thương tâm: "Ca ca, ca ca a... Ngươi vì sao lại chết thảm như vậy a! Muội muội ta thật kém cỏi, ngay cả chôn cất ngươi cũng không thể, ta không có tiền, ta cũng không có dung mạo, gương mặt ta đây ai lại muốn chứ! Ca ca a, ngươi chết thảm, sao lại bỏ ta lại một mình chứ...! Thật thê thảm a!!"

      "..." Lưu Mặc nằm dười chiếu trán đầy hắc tuyến, nàng bị đánh đấm đến thê thảm, cớ sao bỗng nhiên thấy cũng thực thương tâm đây...

      "Huhu, các vị đại gia, tiểu nữ bán mình chôn cất huynh, tiểu nữ bán mình chôn cất huynh, van xin các vị hảo tâm hãy làm phúc mua tiểu nữ..." Lưu Lê lệ rơi đầy mặt, ngẩng mặt lên làm bộ dáng đầy thương tâm, thực ra là dư quang quét một vòng tìm thân ảnh Trọng Yên Nhi, nàng không tin Trọng Yên Nhi đứng đó xem mà lại không có nửa điểm phản ứng, theo nàng phán đoán thì Trọng Yên Nhi cũng thuộc loại nữ tử mềm yếu dễ thương cảm mà thôi. Quả nhiên, mọi người vừa dừng lại không lâu đều bị gương mặt Lưu Lê dọa sợ đều rối rít bỏ đi, chỉ riêng Trọng Yên Nhi mang theo nha hoàn phía sau chậm rãi đi đến trước mặt Lưu Lê. Nàng từ từ ngồi xuống, lấy khăn tay tơ lụa lau mấy giọt nước mắt ở cằm Lưu Lê, ánh mắt hiện lên vài tia thương hại, giọng nhẹ nhàng, nàng nói: "Cô nương, đừng khóc nữa, ngươi không xấu, chỉ là nếu khóc tiếp sẽ không còn xinh đẹp đâu, phải không?"

------------Hết chương 7--------------

Lời editor: Lưu Lê cô nương ảo tưởng với diễn sâu level max :)) Từ giờ quan hệ sẽ có tiến triển rồi muahaha :v

P/S: Tiến độ mỗi ngày một chương =))))


Chương thứ tám: Phong trần

Đừng khóc nữa, khóc nữa sẽ không đẹp...

Lời nói đầy thương hại của Trọng Yên Nhi vừa ra khỏi miệng, bao nhiêu người đi đường đều giật mình kinh ngạc một phen. Có người thậm chí chỉ vào mặt Lưu Lê, khoé miệng không ngừng co quắp, sau đó không ngừng đánh giá Trọng Yên Nhi từ trên xuống dưới, lắc đầu khó hiểu rối rít tản ra. Lưu Mặc lúc này bị Lưu Lê cào cấu đến khó chịu, cổ họng ngứa râm ran, vốn định nhẫn nhịn đến cùng mà dường như đã không thể chịu thêm nữa. Nàng cẩn thận hắng giọng một cái, thanh âm rất nhỏ phát ra xuyên qua lớp chiếu đi vào tai Lưu Lê. Lưu Lê thức thời bỗng "Oa" một tiếng gào khóc lên, lại dùng tốc độ sét đánh không kịp che tai nhào qua người Trọng Yên Nhi bò tới phía Lưu Mặc đang nằm dưới chiếu, đầu dùng sức cọ cọ ngực nàng, kêu khóc nói: "Ca ca, sao ngươi lại chết thảm như vậy a, ta biết ngươi vì muốn tốt cho ta mới đi câu dẫn thiên kim nhà Tôn phủ... Ca, ngươi đừng gạt ta, bây giờ ngươi bị đánh đến chết, ngươi bảo ta làm sao bây giờ a."

"..." Ngực Lưu Mặc bị Lưu Lê cọ đến nóng ran, muốn động lại không thể động, bởi vì ngay sau đó nàng nghe thấy lời Lưu Lê nói tiếp: "Chết Bầm thối, ngươi còn lộn xộn nữa ta đem ngươi chôn. Việc hệ trọng, ngoan ngoãn đi."

Trọng Yên Nhi dường như suy nghĩ gì đó, không chú ý đến tiếng hắng nhỏ từ dưới chiếu vọng lên, vả lại vừa bị một màn loạn thất bát tao của Lưu Lê làm cho giật mình. Nàng lấy từ trong tay áo một khối bạc nặng trịch, tay lụa kéo lấy tay Lưu Lê. Xúc cảm nhẵn nhụi chỉ trong vài giây nhất thời đều làm cả hai hoảng hốt ngẩn người, nhưng cũng không ai biểu lộ. Trọng Yên Nhi đặt khối bạc vào tay Lưu Lê, đáy mắt tràn đầy đồng tình cùng thương cảm, nói: "Ta hiểu cảm giác mất đi người thân, bạc này ta cho ngươi, ngươi bố trí hảo hảo chôn cất hắn đi. Mà... nếu ngươi không chê ta thân phận phong trần nữ tử, vậy ngươi có thể theo ta tới Ôn Hương lâu làm nha hoàn cho ta, được chứ? Ta Trọng Yên Nhi."

"Tiểu thư, người không cần Liễu Nhi sao? Tiểu thư thu nhận nàng, Liễu Nhi biết làm sao bây giờ?" Lưu Lê còn chưa kịp trả lời, nha hoàn phía sau Trọng Yên Nhi đã lập tức trách móc. Nàng quắt miệng, mắt loé lên hơi nước.

"Làm sao có thể đây? Liễu Nhi bầu bạn với ta bao năm, ta làm sao bỏ ngươi được chứ. Ta nhận nàng, nàng và ngươi cùng làm bạn, ngươi cũng đỡ được phần công việc, không tốt sao? Cũng coi như tìm bạn cho ngươi." Trọng Yên Nhi cười nói.

"Ân, tiểu thư kém chút doạ hỏng Liễu Nhi." Nha hoàn vỗ ngực thở một hơi, ngược lại nói với Lưu Lê: "Tiểu thư là người rất tốt, nàng lại là hoa khôi, ngươi cứ yên tâm theo ta hầu hạ bên người nàng, không tệ cho ngươi đâu."

"Thật có thể không? Ngươi không chê ta... ta lớn lên xấu như vậy." Xấu sao, hắc hắc, đại tỷ nhịn một phen. Lưu Lê lòng tràn đầy hưng phấn lơ đãng toát ra, tất cả mọi người đều cho rằng nàng vui sướng vì có thể chôn huynh, lại được đệ nhất hoa khôi nhận làm nha hoàn. Chỉ nàng biết, sự vui vẻ kia hoàn toàn là nhờ nàng đã hoàn thành xong xuôi một bước quan trọng để có thể đoạt về viên Dạ Minh Châu.

"Sao lại ghét bỏ đây? Đối với ta, vẻ đẹp bên trong con người ngươi, nơi tâm hồn ngươi mới là quan trọng. Thiên hạ rộng lớn, có mấy người được một dung nhan như ý. Quan trọng vẫn là con người ngươi như thế nào mà thôi." Trọng Yên Nhi nhẹ nhàng âm trầm nói, hướng nàng cười một tiếng, đứng dậy nói: "Đem ca ca ngươi chôn cất đi, ta sẽ dặn Liễu Nhi chờ ngươi ở cửa sau Ôn Hương lâu. Ngươi tắm rửa đổi lại xiêm y mới đi. Đúng rồi, ngươi tên gì?"

"Tiểu Lê..."

"Tiểu Lê? Vậy từ nay gọi ngươi Tiểu Lê." Trọng Yên Nhi vừa đi vừa suy nghĩ, lưu lại một bóng lưng nhỏ bé phía sau. Lưu Lê bỗng nhiên cảm thấy bóng lưng Trọng Yên Nhi thật sự đẹp, rất đẹp, không hổ danh hoa khôi đầu bảng a... Lưu Mặc nằm dưới chiếu, nàng không nghe thấy giọng nói Trọng Yên Nhi nữa, đoán chừng nàng đã rời đi liền nhẹ giọng khẩn trương hỏi: "Bang chủ.... Ta đã sống lại được chưa?"

"Đi thôi, chúng ta trở lại tửu quán uống chén trà, ngươi vất vả rồi. Sau đó ta chuẩn bị đi làm nha hoàn cho cái gì hoa khôi kia." Lưu Lê vỗ vỗ ngực Lưu Mặc, đám người đã sớm tản ra từ lúc Trọng Yên Nhi rời đi. Nàng ngáp một cái, khóe mắt ứa ra một giọt nước mắt, đỡ "thi thể" kia vừa bò dậy. Nếu như để người khác chú ý đến cái "xác chết sống dậy" này, e rằng Lạc Tĩnh thành khó mà yên ả.

Lưu Lê đang ngồi ở hậu viện tửu quán uống trà, ngón tay không ngừng ma sát đáy chén. Nàng không nói lời nào, Lưu Mặc đương nhiên cũng không dám mở miệng. Nàng chẳng qua là đem chén trà đưa tới miệng, mắt để ý hai hàng lông mày Lưu Lê thỉnh thoảng nhăn lại thỉnh thoảng giãn ra, tựa hồ nàng đang có tâm sự khó nói. Trà nóng mang lên đã nguội, Lưu Lê đứng dậy phủi lá rụng trên vai, dặn dò: " Nhớ kỹ lời ta đã nói với ngươi, có chuyện gì trực tiếp vào Ôn Hương lâu tìm ta. Hảo hảo để mắt đến bảy người kia, không cho phép bọn họ lười biếng. Còn có, hai gian hàng bên cạnh Ôn Hương lâu tiền bạc kiểm tra cho thật kỹ, hết hàng nhớ điều người đi lấy. Những việc khác, ngươi có thể tự xử lí. Tề Nhạc cùng Lục Cửu nếu như trở về thì đưa bọn họ vừa đủ bạc, để bọn họ đi tới khu vực gần thành mở mấy cửa hàng, tùy bọn họ an bài, báo ta sau."

"Thật là, như vậy nghe như ta sắp tạ thế vậy." Lưu Lê bước tới gần Lưu Mặc, đặt hai tay lên bả vai nàng, ánh mắt sắc ân cần nói: "Còn ngươi, chiếu cố tốt bản thân! Có ngươi ta yên tâm rồi!"

"Ách... Bang chủ đi trong thả." Lưu Mặc đưa mắt nhìn Lưu Lê rời đi, hai tay sờ sờ vai.

Đến cửa sau Ôn Hương lâu, đúng như lời Trọng Yên Nhi nói, Liễu Nhi quả thật đã đứng đợi nàng. Phát hiện Lưu Lê tới Liễu Nhi không nói hai lời kéo nàng vào Ôn Hương lâu, đi vào một phòng trên lầu hai, chỉ vào một bộ áo quần đơn giản đang vắt trên tấm bình phong, nói: "Nước nóng đã chuẩn bị xong, ngươi tắm rửa thay xiêm y, làm nhanh một chút... Đừng để tiểu thư chờ quá lâu."

"Hiểu." Lưu Lê gật đầu, thấy Liễu Nhi chưa rời đi, nghĩ một lát liền cười toe toét nói: "Liễu Nhi muội muội chưa đi là muốn ở chỗ này nhìn tỷ tỷ tắm sao? Nếu ngươi đã không chê ta mặt mày xấu xí vậy không bằng Liễu Nhi muội muội cùng tỷ tỷ ta tắm chung đi?"

"A? Không cần, không cần! Ta đi ra ngoài chờ ngươi, vậy đi." Liễu Nhi chân nam đá chân chiêu nhanh chóng đi ra khỏi phòng, cài cửa đứng chờ. Tại sao nàng bỗng nhiên cảm thấy Tiểu Lê vừa nãy với Tiểu Lê lúc trên đường cầu bán thân là hai người khác nhau đây...

Tắm rửa xong Lưu Lê tùy ý ghim mái tóc ánh tím của mình lên gáy, tư vị nữ nhân yêu mị yểu điệu mười phần. Ngồi trước gương đồng nhìn khuôn mặt mình thật lâu, Lưu Lê phát hiện lớp trang điểm trên mặt bị hơi nước bốc lên làm phai đi một chút, nhưng ở đây không có bút lông hay bột phấn, nàng cũng không có biện pháp tô vẽ lại. Bất quá cũng không sao, nếu không nhìn thật kỹ cũng không thể phát hiện. Lưu Lê nhìn dung mạo bản thân thở dài một hơi, rồi lại nghĩ đến viên Dạ Minh Châu liền khôi phục tinh thần, mặc cỗ xiêm y mới ra khỏi phòng. Liễu Nhi còn chờ ngoài cửa, bộ dạng buồn ngủ mơ màng. Lưu Lê nhẹ nhẹ lay nàng tỉnh, nói: "Liễu Nhi muội muội, ta chuẩn bị xong rồi, dẫn ta đi gặp tiểu thư đi."

"Nga, tốt." Liễu Nhi dụi dụi con mắt, nheo nheo lại lén quan sát Lưu Lê thật kỹ. Kỳ quái, tại sao nàng cứ cảm thấy Tiểu Lê bây giờ với Tiểu Lê khi ở trên đường cái có chút không giống đây? Về phần rốt cuộc khác chỗ nào, nàng đúng thật cũng không chỉ ra được, có lẽ đây chỉ là cảm nhận mà thôi.

Lưu Lê bước vào căn phòng Trọng Yên Nhi đang ngồi, Lưu Lê mắt đảo quanh căn phòng, căn phòng này với căn phòng đêm hôm đó chắc chắn là một, cảm giác thật giống nhau. Hương thơm từ Trọng Yên Nhi tỏa ra xung quanh, Lưu Lê bất giác mà ra sức hô hấp, tận hưởng hương thơm đến say lòng. Trọng Yên Nhi đánh giá nàng sau đó hài lòng gật đầu, ngồi ở bàn trang điểm để cho Liễu Nhi sửa sang trang sức. Dư Quang quét qua Lưu Lê đang không biết suy nghĩ cái gì, Trọng Yên Nhi môi son khẽ mở, hỏi: "Tiểu Lê, ngươi có biết trang điểm không, sửa sang trang phục cho ta?"

" ... Không biết." Bạn gái ta biết. Lưu Lê cúi đầu nhìn ngón tay đeo nhẫn, mắt bỗng có chút cay. Cô ấy biết, nhưng cũng không ở bên cạnh ta nữa.

"Kia... Đánh đàn thổi sáo? Hoặc là tỳ bà? Hay họa?"

"Không biết..." Không phải ta kém, chỉ là ta là nữ cường thế kỷ 21 a, sao có thể...

"Kia....." Trọng Yên Nhi rất muốn hỏi nàng nàng có thể làm được việc gì, nhưng nghĩ lại, nếu nàng nghèo đến mức phải quỳ gối giữa đường cầu bán thân chôn cất huynh thì sao có thể học cầm kỳ thi họa những thứ kia.

"Kia cái gì? Tiểu thư a, nhà ta nghèo, thực sự rất nghèo, sao có tiền đi học những thứ kia. Vả lại ta thật xấu xí, học để làm gì chứ." Lưu Lê nhìn thấu, trực tiếp nói ra điều Trọng Yên Nhi vừa nghĩ. Sở trường của nàng chính là trộm đồ, một chút trí tuệ, một chút nhanh nhẹn, một chút dũng cảm, một chút thức thời, đương nhiên, mặt nàng cũng có chút nhan sắc. Chỉ có vậy. Nhưng cũng không thể nói mình tới đây trộm đồ, hơn nữa lần này chính là trộm Dạ Minh Châu.

"Cũng không sao, dù sao cũng đã có Liễu Nhi... Vậy sau này ngươi hầu hạ ta mấy việc vặt đi."

"Tiểu Lê hiểu, tiểu thư yên tâm, ta nhất định sẽ chăm sóc tốt." Lưu Lê giơ ba ngón tay lên trời, nàng bảo đảm có thể chiếu cố tốt Trọng Yên Nhi, ít nhất là đến khi bắt được Dạ Minh Châu về tay, đúng vậy.

"Ừ. Ta đã nói với Hoa nương về chuyện của ngươi, bất quá ngươi tốt nhất đừng xuống phía dưới... tránh cho..." dọa sợ khách nhân. Trọng Yên Nhi cuối cùng không nói hết câu, lời này là lời lão bản chuyển tới Lưu Lê. Vốn là lão bản khi nghe Ôn Hương lâu mới thu được một nha hoàn mới thì thật vui vẻ, nhưng vừa nghe nha hoàn này xấu vô cùng thì mặt lập tức kéo xuống. Đối với lão bản mà nói, điều này hoàn toàn không được lợi tí nào. Nơi đây là Ôn Hương lâu, là đệ nhất thanh lâu nổi danh tứ phương, lớn nhất Lạc Tĩnh thành, không phải là thiện đường ai cũng chứa chấp.

"Ta hiểu, ta sẽ luôn ở đây hầu hạ tiểu thư." Lưu Lê vén lên khóe miệng, cho dù toàn bộ gương mặt thì lớp trang điểm xấu xí che lấp cũng không thể che đi bộ dạng vốn có của nàng. Nụ cười này làm không khí như trì hoãn, ôn hòa kỳ tích. Nụ cười này xuất phát từ thực tâm. Ngốc ở đây càng tốt, Lưu Lê chỉ sợ cầu còn không được, như vậy sẽ dễ dàng thừa dịp Trọng Yên Nhi không có ở đây hảo hảo "

dọn dẹp" một phen, quang minh chính đại.

"Tiểu thư, xong rồi." Liễu Nhi đột nhiên khẽ gọi, đánh tỉnh Trọng Yên Nhi đang ngây ngốc, đem cây lược gỗ trả về bàn. Nàng luôn cảm thấy hài lòng cùng tự hào với thủ nghệ chải tóc trang điểm của mình.

"Ừ, vậy chúng ta đi, sợ là Vũ vương đã chờ thật lâu đây. Tiểu Lê, nếu ngươi mệt mỏi thì trở về phòng mình nghỉ ngơi đi, đừng ngồi ngốc ở đây nữa." Trọng Yên Nhi kéo váy đứng lên.

"Tiểu thư, Vũ vương kia cũng thật là! Mấy ngày gần đây hắn luôn tới đây bắt tiểu thư theo hắn nói chuyện phiếm, nào có nhiều lời mà nói mãi như vậy chứ! Người nói xem, có phải hắn coi trọng tiểu thư người không a? Lại còn tên nam nhân đen thui bộ dạng độc ác phía sau hắn, mỗi lần đều nhìn chằm chằm Liễu Nhi, tựa như có thù có oán!" Liễu Nhi bất mãn quắt miệng, tên Vũ vương kia thật là, mỗi ngày vào lúc này cũng đều tìm đến tiểu thư nàng. Cho dù hắn là Vương gia cũng không thể ngang ngược như vậy đi! Còn Hoa nương a, mỗi lần nhìn thấy vàng trong tay Vũ vương là lại khom lưng cười tươi vui vẻ. Cứ như vậy tiểu thư tôn quý của nàng từ đệ nhất hoa khôi trong đời chỉ có thể cầu mà không thể gặp sẽ trở thành tì nữ theo hắn hàn huyên a!

"Không được nói nhảm! Vũ vương thân là Vương gia, sao có thể coi trọng ta đây phong trần nữ tử." Trọng Yên Nhi nghiêm túc nói.

"Phong trần nữ tử thì thế nào? Tiểu thư khi ở trên đường đã nói với ta, trái tim của mỗi người mới là điều trọng yếu nhất. Cho dù ngươi phải ở nơi thanh lâu đây, chịu làm chim lồng cá chậu, nhưng nếu lòng ngươi trước sau thủy chung đều không giống những người khác, tâm ngươi luôn sáng, độc nhất vô nhị, không có bất kỳ người nào có thể thay thế ngươi. Đúng vậy, thân làm nữ tử ở chốn này, mở miệng ra liền phong trần phong trần, chỉ có những người ở trong thanh lâu đây mới hiểu được nỗi khổ tâm riêng. Nếu không phải vạn bất đắc dĩ, ai lại nguyện ý sống ở chỗ này, trải qua kiếp như vậy? Hát rong cũng tốt, bán rẻ tiếng cười cũng tốt, mua vui cho thiên hạ, ngay cả bán mình cũng không sao... Nhưng là, trái tim bên trong con người ngươi mới là đáng giá thiên kim, ngàn vàng không bán!" A...đại tỷ đây cũng không định nói, nhưng thật là, hạ thấp bản thân đã không thể chấp nhận, lại còn hạ thấp cả phái nữ, phải dạy dỗ một chút. Lưu Lê nghiêm túc nói một hồi, sau đó ôn nhu cười một cái, nàng chỉ vào tim mình, lại chỉ chỉ vào tim Trọng Yên Nhi, tựa hồ muốn nói: Mỗi người, nơi đây là đẹp nhất!

--------------- Hết chương 8 --------------

Lời editor: Chương này Bang chủ deep quá deep, tài năng này làm trộm thấy phí quá :v

Tiếp tục seri Bang chủ và các vị phu nhân nhé =)))
Vừa hôm qua thấy cái ảnh, lập tức có sự liên tưởng không hề nhẹ tới "Phong trần nữ tử Trọng Yên Nhi" chuyên mặc tử y =)))

Chương thứ chín: Thỉnh cởi áo

      Lời của Lưu Lê làm cho Trọng Yên Nhi dừng bước, nàng chăm chú cắn môi dưới phức tạp nhìn Lưu Lê, trong lòng nổi lên cảm giác ấm áp. Bỗng nhiên chú ý thấy gì đó, quay lại đi tới trước mặt Lưu Lê. Trọng Yên Nhi giơ tay dừng nơi vạt cổ áo của Lưu Lê, vốn định giúp nàng chỉnh lại cổ áo, nhưng lại vô tình liếc thấy "thai ký" trên cổ nàng: "Đây là?"

      "Nga, không có gì, chẳng qua là vết sẹo lưu lại từ nhỏ mà thôi. Hài tử nghịch ngợm không hiểu chuyện. Tiểu thư không đi gặp vị Vũ vương kia sao? Liễu Nhi muội muội còn đang chờ ngoài cửa đây!" Lưu Lê theo bản năng rụt cổ, tay đưa cổ áo kéo lên, trong lòng thầm mắng hỏng  bét. Cũng may y phục thời đại này cũng giúp che hình xăm đi hơn nửa, nếu như bị người khác phát hiện không biết có chuyện gì xảy ra a.

     "Hóa ra là vết sẹo..." Trọng Yên Nhi thấp giọng lẩm bẩm, mở tủ gỗ nơi góc tường lấy ra một cái khăn lụa, đích thân đem nó quàng một vòng trên cổ Lưu Lê, nói: "Như vậy liền che đi, không ai nhìn thấy. Ngươi đi chuẩn bị nước nóng đi, về ta sẽ dùng. Còn có... cảm ơn ngươi vừa rồi nói những lời đó." Trọng Yên Nhi gấp gấp khăn lụa, cánh môi tựa hồ như còn muốn nói gì đó, rồi lại ngại Liễu Nhi đang còn ở đó, cuối cùng vẫn là khẽ lắc đầu nuốt xuống, làn váy uyển chuyển lướt ra khỏi khuê phòng.

      Đóng cửa phòng thật cẩn thận, Lưu Lê dựa lưng trên cửa nhớ lại đêm hôm đó. Suy nghĩ một chút, Lưu Lê quyết định quên đi ký ức đêm đó, bắt  đầu tìm kiếm ở giường Trọng Yên Nhi. Nàng không tin với năng lực tìm kiếm của nàng, viên Dạ Minh Châu không chân không tay lại có thể chạy thoát.

      Một lần nữa đem giường Trọng Yên Nhi cẩn thận lục soát từ trong ra ngoài một lần, Lưu Lê vừa chú ý động tĩnh ngoài cửa vừa cau mày kiên nhẫn  tìm kiếm. Mở tủ gỗ vừa nãy ra, có thể thấy được đây là nơi cất y phục của Trọng Yên Nhi, ở chính giữa còn có đặt mấy cỗ yếm cùng tiết khố. Những đồ này tự nhiên sẽ không đem lại cho Lưu Lê chút hứng thú nào, nàng tiếp tục xem xét, chen cả nửa người vào tủ gỗ, đáng tiếc ở bên trong trừ có mấy viên chân trâu nàng nhìn không thuận mắt thì cũng chính là mấy quyển sách cũ nàng nhìn cũng không hiểu.

      "Pháp Khắc!"(từ này có nghĩa như F*uck) Lưu Lê chỉnh y phục chỉnh tề cất lại vào tủ gỗ. Cũng giống như ngày hôm đó, những chỗ nàng nên tìm đều đã tìm, cho dù không tìm được Dạ Minh Châu vậy cớ sao một bảo bối đáng giá một chút cũng không có đây? Hoa khôi kiểu gì vậy chứ, không phải là quanh năm nhận lễ vật sao... Lưu Lê đứng giữa căn phòng đảo mắt nhìn quanh, cố gắng nhớ xem có nơi nào mình bỏ sót hay không. Bỗng nhiên, trên tường có một bức họa làm Lưu Lê chú ý. Đó là một bức tranh phong cảnh, chú ý kĩ thấy bức họa không có thiết kế để treo lên tường, vấn đề là, nó lại được gắn ở phía sau tủ gỗ, bức tranh trên tường khôn khéo ẩn đằng sau. Bức tranh không nhỏ lại hảo hảo ở một vị trí như thế này, không phải rất kỳ quái sao?

      Lưu Lê nhìn thật kỹ bức họa, nàng không có đi tới kiểm tra, mà là quay người ra khỏi khuê phòng Trọng Yên Nhi. Thời điểm này có lẽ Trọng Yên Nhi chuẩn bị quay về, bức tranh này tốt nhất để tìm thời cơ khác hảo hảo đối đãi. Nàng đi tới hậu viện lấy nước nóng đã được chuẩn bị sẵn cho Trọng Yên Nhi. Diễn trò phải diễn cho chót, mấy chuyện phân phó như thế này nếu không làm tốt sao có thể được "chủ nhân" tín nhiệm đây. Lưu Lê không phí sức lực mang hai thùng nước nóng lên khuê phòng Trọng Yên Nhi, đem nước đổ vào mộc dũng phía sau tấm bình phong, lại quay lại phòng bếp lấy hai thùng nước lạnh. Đem nước lạnh đổ vào mộc dũng, Lưu Lê đưa tay mình vào thử nước, cho đến nhiệt độ vừa đủ, lúc này nàng mới đem thùng gỗ trả lại phòng bếp. Xong xuôi vẫn là giả bộ ngoan ngoan biết điều ngồi ngốc ở khuê phòng Trọng Yên Nhi chờ nàng trở lại.

      Trọng Yên Nhi trở lại căn phòng mà không có Liễu Nhi đi theo, nàng dáng vẻ lộ chút mỏi mệt. Đi tới sau tấm bình phong lấy tay thử nước trong mộc dũng, lại đi ra nói với Lưu Lê: "Tiểu Lê, hầu hạ ta cởi áo, ta muốn tắm rửa."

      "Thỉnh cởi áo?! Ngươi nói thỉnh cởi áo cho ngươi... Ý gì đây?" Hai con mắt Lưu Lê trợn thật lớn, hai tay không biết để đâu cho phải. Nếu là ở thế giới hiện đại nàng có thể cự tuyệt thẳng thắn cái trò đùa quá lố kia, nhưng hiện tại đây? Lại nhìn Trọng Yên Nhi một thân tử y, Lưu Lê bỗng dưng cảm thấy mình có một đôi mắt xuyên thấu, có thể thấy được thân thể hoàn mỹ của Trọng Yên Nhi bị che dấu bởi mấy lớp y phục.

      "Đúng vậy. Liễu Nhi đi tới cửa hàng bên cạnh Ôn Hương lâu chọn son phấn bột nước, ngươi hầu hạ ta tắm rửa, không phải sao?" Trọng Yên Nhi tự nhiên nói.

      "Tốt nhất vẫn là tiểu thư tự cởi a, ta tay chân vụng về sẽ làm hỏng y phục của tiểu thư." Lưu Lê dựa người lên tấm bình phong kín đáo thở một hơi. Nàng cũng là nữ nhân không sai, nàng cũng thích nam nhân không sai, Trọng Yên Nhi có cái gì nàng cũng có cái đó không sai... nhưng nàng cũng thích nữ nhân nữa a, nàng đã cũng từng có bạn gái a, hơn nữa, nàng là nữ nhân cấm dục đã lâu a! Hiện tại bắt nàng  làm việc này chẳng khác nào đem dục vọng của nàng nhảy vào hố lửa, như đem Trọng Yên Nhi đưa cho miệng sói của nàng.

      "Tiểu Lê thật biết nói đùa, thân xiêm y này đâu phải giấy mỏng, như thế nào lại bị ngươi tay chân vụng về kéo hư. Nhanh lên một chút, chậm trễ nước sẽ nguội, đến lúc đó lại phiền Tiểu Lê ngươi chuẩn bị lại nước nóng đây!"

      "Được rồi." Ho khan vài tiếng, Lưu Lê đi tới bên cạnh mộc dũng. Trọng Yên nhi nâng hai cánh tay đợi nàng hầu hạ. Dung nhan tinh xảo không có tấm lụa mỏng cho dấu đã hoàn toàn bại bộ trước mắt Lưu Lê. Nàng tay khẽ nâng, dừng lại trước vạt áo Trọng Yên Nhi, nói: "Tiểu thư, ngươi có thể nhắm mắt lại được không? Mắt ngươi mở to nhìn ta như vậy, ta không được tự nhiên..."

      "Hảo." Trọng Yên Nhi gật đầu, ngay sau đó  nhắm hai mắt lại. Lông mi cong dài đen nhánh trong không khí khẽ run, tựa như cùng nhịp với tay khẽ run của Lưu Lê. Lưu Lê nhíu mày giải khai vạt áo ngoài của Trọng Yên Nhi, bàn tay linh hoạt thường ngày trở nên chậm chạp lúng túng, rốt cục cởi xong xiêm y bên ngoài. Lưu Lê thở dài một hơi, tiếp tục cởi lớp trung y phía trong. Bóng tối làm cho những giác quan của người ta trở nên nhạy cảm, Trọng Yên Nhi tựa hồ cảm nhận được một hương thơm cỏ cây mát lạnh xông vào trong mũi, nàng mơ hồ nhẹ nhíu mày, nói: "Tiểu Lê, có phải mỗi người đều có một mùi hương riêng, bất đồng không? Hay là cũng có rất nhiều người đều có điểm tương đồng?"

      "Không biết, có lẽ mỗi người đều có điểm riêng. Như mấy vị đại thúc kia trên người luôn có mùi hôi hám khó chịu, nhưng không hẳn là đều giống nhau." Lưu Lê đem trung y nàng cởi xuống, yếm phấn hồng mơ hồ hiện ra. Nhìn da thịt mịn màng của Trọng Yên Nhi, Lưu Lê bỗng nổi lên cảm giác muốn ôm nàng vào lòng, nhưng vẫn là không thể. Nàng dùng sức mà lắc đầu đem tà niệm trong đầu văng thật xa, đứng thẳng lên nói: "Tiểu thư, tiết khố... ngươi tự mình cởi đi. Ta ra ngoài hóng gió một chút, nơi này quá nóng." Nói xong cũng không quan tâm Trọng Yên Nhi có đồng ý hay không liền trực tiếp chạy ra khỏi cửa trở về gian phòng của nàng.

      Tựa lưa vào tường, Lưu Lê tay ôm ngực thở hổn hển. Một nữ tử như Trọng Yên Nhi cho dù an tĩnh đứng một chỗ cũng đủ làm cho người khác nổi lên những ý nghĩ kỳ quái, dục vọng này nọ. Huống chi nàng cũng không phải Liễu Hạ Huệ, lại không có định lực cực mạnh của đệ tử cửa Phật. Cầm lấy bình trà lạnh uống trực tiếp mấy ngụm lớn, nước trà lạnh tưới vào tâm đang bùng lửa cũng giúp nàng dần dần an tĩnh. Lưu Lê đi lòng vòng vài vòng, cuối cùng mất thăng bằng ngã trên giường. Giường này không thoải mái bằng giường ở Lăng phủ, nhưng dù sao cũng có thể giúp người ta ngủ một giấc, giảm bớt mệt mỏi buồn phiền.

      Nhìn trần nhà chăng vài tấm vải lụa trắng trên đầu, Lưu Lê vứt gối ở một bên, nghiêng đầu gối lên tay từ từ chìm vào giấc ngủ. Trong ánh trăng mờ, nàng tựa hồ phảng phất nghe thấy bước chân đi vào phòng, tới gần nàng lưu lại một tiếng thở dài nhợt nhạt khe khẽ, sau đó không lâu lại nghe thấy thanh âm khép cửa, rồi không gian lại yên tĩnh như trước đó chỉ là ảo giác của nàng. Lần sau ngủ nhất định phải nhớ khóa cửa. Lưu Lê đang ngủ tự nói với mình, ý thức vẫn mơ hồ, những ký ức ở thế giới hiện đại không ngừng tràn về. Trong mơ, nàng nhìn thấy khuôn mặt nàng vẫn luôn tưởng niệm hiện ra trước mặt nàng, thật chân thực, tùy ý lôi kéo tay nàng mà không để ý ánh mắt khing bỉ càn rỡ của mọi người xung quanh, cười nhẹ nói với nàng: "Lê, ánh mắt của bọn họ so với lưỡi dao còn sắc bén hơn, cho dù ta bị cắt làm trăm mảnh, thiên sang bách khổng, nhưng ta vẫn sẽ trước sau như một yêu ngươi. Nhất định là như vậy, nhất định!"

      Nhất định, chúng ta phải thật hạnh phúc!

      Lưu Lê trong tiềm thức la lớn lên, cho đến khi nàng từ mộng tỉnh lại, nàng mới phát hiện đây tất cả chỉ là mộng mà thôi. Mà dù sao, những ký ức tốt đẹp duy nhất của Lưu Lê về thế giới hiện đại cũng chỉ thuộc về bạn gái nàng. "Ta vẫn ở nơi này a..." Lưu Lê đờ đẫn nhìn bố trí căn phòng, hết thảy không có gì thay đổi. Nàng vẫn là nàng, "cẩu huyết" đáng chết xuyên đến Tần triều.

      Trời đã lờ mờ sáng, từ ngoài cửa sổ truyền tới tiếng xe ngựa 'đát đát' chạy dưới đường, còn có thanh âm đám lái buôn gào thét rao hàng. Lưu Lê ngồi trên giường, vuốt vuốt mặt cho tỉnh táo, đi tới mở cửa sổ. Mặt trời đỏ rực rỡ đầu mùa hè đang chậm rãi bay lên cao, vẫn như mọi ngày, nhưng dường như hôm nay lại có chút khác biệt. Những chùm nắng sáng sớm bung tỏa lấp lánh, soi sáng cả một vùng đất, Lạc Tĩnh thành lại bắt đầu một ngày mới chìm dưới ánh mặt trời, sôi nổi mà đẹp đẽ nên thơ, cổ kính mà tràn đầy sức sống. Tâm trạng cũng theo đó mà lên, cũng tốt, thật thần kỳ, nàng giờ đây lại có thể chân chính hòa làm một với không gian này, có bao nhiêu thần kỳ chứ. Mỉm cười đứng nhìn đường phố một lúc, bỗng trên đường cái truyền đến tiếng gào thét quen thuộc: "Lưu Mặc, Lưu Mặc ở đây... Lưu Mặc ở đây!"

      Đây là thanh âm Lưu Mặc! Lưu Lê thăm dò nhìn xuống phía dưới đường, có thể thấy thân hình bé nhỏ của Lưu Mặc đang chen chúc trong đám người hối hả vẫn chưa tỉnh ngủ, hướng lên Ôn Hương lâu gào to. Mình la tên của mình, việc này thật mới mẻ. Lưu Lê l
12062
Chương 9: Thỉnh Cởi Áo
ắc đầu cười cười, nàng liền hiểu thực ra nàng muốn gọi mình. Có việc? Trong đầu nàng hiện ra vô số vấn đề, liền trực tiếp đi xuống, mặt cũng không lau. Ban ngày không phải thời gian hoạt động của Ôn Hương lâu, Lưu Lê to gan từ cửa chính đi thẳng ra ngoài, nhanh chóng đi đến bên cạnh Lưu Mặc, ỷ vào chiều cao vượt trội của mình "túm" lấy Lưu Mặc "xách" nàng tới gian hàng son phấn ngay cạnh, hỏi: "Xảy ra chuyện gì?"

      "Bang chủ, ngươi không biết sao? Sáng nay ta tới Tiểu tửu quán, vừa tới thì có một đám quan phủ tới, nói là đang tìm người. Bọn họ đưa cho ta một bức họa, đây đây, bảng chủ người xem.... Chân dung trong bức họa này rõ ràng là ngươi a Bang chủ." Lưu Mặc móc ra từ trong ngực áo một tờ giấy nhăn nhăn nhúm nhúm đưa cho Lưu Lê, mở ra. Bức họa vẽ một nam tử, tuy nói là nam tử nhưng xem ra chính là một khuôn mặt hoàn hảo đa tình nhược nam nhược nữ, nhìn kỹ chính là Lưu Lê khi cải trang nam tử. Phía dưới bức họa đề một dòng chữ bằng bút lông: Ngoại tôn Lăng Thị lang mấy ngày gần đây vô cớ mất tích, nếu có người nhìn thấy vị này mời đến Lạc An phủ cung cấp tin tức, treo thưởng hai mươi lượng.

    Ngoại tôn Lăng Thị lang Lăng Đức Khiêm??

      Lưu Lê đọc xong bỗng có cảm giác muốn ngửa cổ cười to, chỉ sợ là Lăng Mị Như cùng Lăng Đức Khiêm hai phụ tử cáo già này phát hiện nàng tẩu thoát liền muốn bắt nàng trở về, mà lại vừa sợ bại lộ chuyện Thiên Tộc nên mới nghĩ ra loại bố cáo tìm "Cháu trai" để thăm dò tin tức. Lưu Lê tức giận nghiến răng xé nát bố cáo ném lên không trung, hảo cảm vốn có dành cho "ân nhân" Lăng Mị Như này coi như từ giờ hoàn toàn bay hết. Nàng cúi đầu suy nghĩ, nói với Lưu Mặc: "Ngươi tìm vài người trong bang, nói bọn họ chuẩn bị đi gặp quan phủ một chuyến.

      "Đi một chuyến? Ta không rõ ý tứ Bang chủ." Lưu Mặc mặt khó hiểu hỏi

      "Ha hả, đương nhiên là..." Lưu Lê thâm ý nheo nheo hai mắt, nói: "Tạo hữu hảo với toán quan binh, tiện thể cung cấp vài tin tức về vị ngoại tôn Lăng Thị lang kia luôn a!"

------------- Hết chương 9 -------------

Lời editor: Bắt đầu chính thức lên sàn =))))

     

Chương thứ mười: Lau mặt

      "Đi... đi báo tin về ngoại tôn Lăng Thị lang cho quan phủ...?" Lưu Mặc gãi trán khó hiểu hỏi tiếp: "Bang chủ, chúng ta nào biết vị ngoại tôn Lăng Thị lang kia đi hướng nào? Dẫu là xem bức họa kia cực kỳ giống Bang chủ, nhưng người cũng không thể đến nơi quan binh đó nói người chính là ngoại tôn Lăng Thị lang a! Bang chủ rõ ràng chính là nữ tử... Ôi!"

     Lưu Lê nhìn Lưu Mặc bộ dạng kinh ngạc liền phẩy một cái vào trán nàng, làm nàng từ bộ dáng kinh ngạc chuyển thành ủy khuất không nhẹ, xoa bóp trán. Dùng ánh mắt cực kỳ vô tội nhìn Lưu Lê, lui về phía sau vài bước nâng cao giọng nói: "Bang chủ! Lời ta nói cũng hoàn toàn là thật, sao ngươi đánh ta a!"

      "Ta đánh ngươi là đúng rồi, lời ngươi nói ra sao có thể không đánh đây?" Lưu Lê ngồi trên một chiếc ghế đẩu trong cửa hàng, nghịch ngợm lắc lắc chân ghế. Lơ đễnh một hồi mới đứng lên xoa xoa cái trán đỏ ửng của Lưu Mặc, giải thích: "Trên thế giới này, trừ thành thật còn có giả dối, trừ nói thật còn có nói dối. Ngươi không nhận ra cái gì ngoại tôn họ hàng xa kia, nhưng chẳng lẽ ngươi vẫn luôn nghĩ miệng chỉ dùng để ăn cơm với nói thật sao, chẳng nhẽ không dùng để bịa chuyện xảo hoạt?"

       "Ý Bang chủ là muốn cung cấp tin tức giả?" Lưu Mặc một lúc lâu mới tỉnh ngộ phản ứng lại lời nói của Lưu Lê. Cái gì giả dối thành thật, nói dối hay không nói dối, cốt là muốn nàng sai người đi báo tin giả cho quan phủ, qua đó có thể thu lại chút ngân lượng.

     "Đúng vậy, ngươi làm ta không biết phải diễn tả ngươi thế nào đây. Nói ngươi thông minh cũng không hẳn, vẫn là chưa nhanh nhạy, nói ngươi đần cũng không đúng, nói đạo lý ngươi vẫn là hiểu chuyện." Lưu Lê than nhẹ một tiếng, chắp tay đi ra phía cửa sau. Hậu viện có trồng cây Diệp Tử, mùa này đôi khi có vài lá Diệp Tử vàng úa bay xuống, dù không phải mùa thu nhưng cũng vô tình tác động đến lòng người, khiến người ta bỗng nhiên thầy buồn vô cớ.

      "Bang chủ yên tâm, ta đây sẽ tìm mấy người khéo nói tới cửa quan bịa vài câu." Lưu Mặc nhìn bóng lưng Lưu Lê bỗng hiện vẻ cô tịch, nàng cảm giác Bang chủ có rất nhiều tâm sự không thể nói ra. Bất đắc dĩ lắc đầu, quyết định đi làm chuyện của mình, xoay đầu muốn đi ra ngoài.

    "Khoan đã" Lưu Lê gọi Lưu Mặc lại, lấy chìa khóa mở tủ gỗ trong góc phòng, lấy ra một cỗ y phục gấm màu trắng mà nàng đã lấy được từ Lăng phủ. Lại từ cỗ y phục lấy ra một sáo ngọc chế tác tinh tế, đem cất vào ngực, sau đó nhanh chóng khóa tủ gỗ. "Đi thôi, chúng ta cùng đi. Nghe theo lời ta nói là tốt rồi." Cứ để cho Lưu Mặc đi tìm thêm vài tên chậm chạp như vậy nàng quả thật không yên lòng. Cũng là do "bệnh nghề nghiệp", trừ bản thân mình nàng rất ít khi có thể tín nhiệm một người khác. Tự lực đôi khi gia tăng không ít phiền toái, nhưng có thể luôn có cảm giác yên tâm, làm chủ thế cục.

      Lưu Lê đi theo Lưu Mặc tới Lạc An phủ, cũng như một phủ nha thường xuyên xuất hiện trên màn ảnh, tuy nhiên có thể thấy phủ nha nàng đang đứng đây hoàn toàn chân thực, to lớn hơn, cũng lạnh lẽo uy nghiêm hơn nhiều. Lưu Lê ngửa đầu nhìn bảng gỗ to được lau đến sáng loáng treo tít trên cao, đáng tiếc là nhìn một hồi cũng không nhận ra trên đó viết gì. Cuối cùng nàng ha ha nở nụ cười, vỗ bả vai Lưu Mặc, nói: "Đi, chúng ta vào nói cho quan lão gia chút tin tức."

      "Đứng lại! Các ngươi là người phương nào?" Nha môn canh giữ hai bên cửa phủ bày ra bộ mặt hách dịch ngăn cản Lưu Lê cùng Lưu Mặc. Tay bọn họ cầm một cây gậy gỗ dài màu đen bóng loáng, làm cho người ta cảm giác được khí tức hung hãn. Lưu Lê bỗng nhiên thấy thật hài hước, lại không thể cười, chỉ có thể dùng sức nín cười, nhẹ giọng nói: "Chúng ta vội vàng từ nơi xa tới đây báo tin cho đại nhân, chúng ta biết chút ít tin tức, còn có cả hướng đi của vị ngoại tôn Lăng Thị lang."

      "Nga?" Hai nha dịch liếc mắt nhìn nhau, thái độ hòa hoãn không ít. Một người thu lại gậy gỗ, người khác thì đưa gậy gỗ đang cầm trên tay cho hắn, nói với Lưu Lê: "Các ngươi đi theo ta."

      "Đa tạ quan gia." Lưu Mặc ở phía sau nói thêm một câu.

      Hai người theo nha dịch tới hậu đường phủ nha, Tri Phủ đại nhân ăn mặc chỉnh tề đang ngồi ở vị trí chính giữa uống trà nóng. Vừa ngẩng đầu lên nhìn Lưu Lê một cái đã bị gương mặt "quỷ dạ xoa" của nàng dọa đến thiếu chút nữa đem trà trong miệng phun hết ra. Nghe nha dịch bẩm báo xong, Tri Phủ cùng không vội vàng, tiếp tục nhàn nhã thưởng thức trà. Xong xuôi tên nha dịch lui ra, để lại Lưu Lê cùng Lưu Mặc đứng đó.

      "Đại nhân, ngài không phải là định cho chúng ta đứng như vậy mãi chứ?" Lưu Lê nhàn nhạt mở miệng, không có chút ý tứ khiếp sợ nào. Nàng cùng Lưu Mặc đứng ở chỗ này lâu như vậy, vị Tri Phủ đại nhân nào đó kia một lời không nói thì thôi, không nói thì không nói, ít nhất cũng phải đưa các nàng ghế ngồi chứ.

      "Bổn quan để các ngươi đứng như vậy tự nhiên có nguyên do, ngươi không cần hỏi nhiều đi?" Tri Phủ đặt chén trà xuống, ánh mắt nhưng lại thủy chung theo dõi Lưu Lê, tựa như đến giờ đã không còn phản ứng với dung mạo xấu xí của nàng.

      "Đương nhiên ta phải hỏi. Đại nhân, chúng ta còn rất nhiều chuyện phải làm, lần này lặn lội tới đây cũng chỉ muốn báo cho ngài một chút tin tức. Nếu như ngài không cần vậy chúng ta liền lập tức trở về, cứ như vậy lãng phí thời gian của chúng ta, cũng có một chút không hợp đạo lý đi?" Lưu Lê vừa nói vừa nheo mắt theo dõi hắn, lời này nói ra trôi chảy tựa như không có gì không ổn, lại làm Lưu Mặc đứng phía sau bị dọa sợ đến một thân mồ hôi lạnh. Các nàng chẳng qua là dân đen thấp hèn, cứ như vậy lại leo lên đầu Tri Phủ đại nhân mà ngồi. Nàng kéo kéo ông tay áo Lưu Lê, ý bảo nàng mau thu lại lời nói. To gan chọc giận mệnh quan triều đình, không biết sẽ có chuyện gì xảy ra.

      "Ha hả, đương nhiên là cần tin của ngươi báo." Tri Phủ ngược lại không tức giận, hắn thu hồi ánh mắt đang nhìn Lưu Lê, sửa soạn như muốn đứng lên. Tiếng bước chân nhẹ nhàng từ xa tới gần, Tri Phủ đứng dậy tươi cười chắp tay đón người, cung kính nói: "Lăng tiểu thư, hai vị này tự xưng là biết tung tích ngoại tôn Lăng  Thị lang. Tiểu thư xem...."

      Là nàng ta?! Lưu Lê nhíu mày, cô nương Tri Phủ cung kính gọi kia không phải Lăng Mị Như thì là ai? Nàng mặc một thân y phục xanh thanh thiên, hai đầu lông mày thả lỏng tràn ra quyến rũ từ xương tủy. Gật đầu, Lăng Mị Như đi đến trước mặt Lưu Lê, đem nàng đánh giá từ trên xuống dưới một phen. Có lẽ khuôn mặt này của Lưu Lê phi thường xấu, xấu đến mức làm Lăng Mị Như không để ý tới mái tóc tím dài hơi xoăn nhẹ xõa xuống phía sau lưng Lưu Lê. Ai cũng thích người đẹp đẽ, mặc dù Lăng Mị Như có  bị khuôn mặt này làm cho chán ghét nhưng cũng không biểu lộ ra. Nàng khách sáo cười, nói: Vị cô nương này biết tung tích của biểu ca? Không biết hắn đi hướng nào, hiện tại ở phương nào đây?"

      "Công tử đã nói muốn về cố hương, hắn đã sớm ra khỏi thành rồi." Lưu Lê nâng cao thanh âm, cố ý làm cho giọng mình trở nên lanh lảnh, dù sao Lăng Mị Như cũng không giống Trọng Yên Nhi, cùng mình nói chuyện cũng chỉ vài câu, không cần lo nhiều.

      "Ra khỏi thành? Cô nương có biết hắn đi hướng nào không? "

      "Ai nha, việc này ta bỗng nhiên không nhớ được a." Lưu Lê nghiêng đầu, hỏi Lưu Mặc: "Công tử ngày đó ra khỏi thành có nói cho ngươi hắn sẽ đi nơi nào không? Không phải ngươi chỉ đường cho hắn sao?"

      "Ách... A? Nga!" Lưu Mặc sau khi thấy Lưu Lê quay lại nháy mắt liền hiểu được, nói: "Ta thấy công tử nói hắn sẽ đi Thường Bình thành, về phía đông."

      "Thì ra là như vậy, nhưng không biết hắn có để lại cho ngươi cái gì không? Cũng không thể nói xuông như vậy, phải không? Có tín vật gì chứng minh cho lời người nói?" Lăng Mị Như âm âm nhu nhu cười hỏi, ý tứ rất rõ ràng. Nàng không tin người kia sẽ đi Trường Bình thành, trừ khi đưa cho nàng chứng cứ chứng minh.

      "Đương nhiên là có, công tử cùng ta chung đụng mấy ngày nay, ngày ngày hắn vẫn dạy ta thổi sáo ngọc tiêu khiển đây. Trước khi đi hắn còn tặng ta sáo ngọc, nói ngày ngày cần luyện tập. A... nói về công tử, lớn lên mỹ mạo hơn người, tài năng như vậy, tính tình còn ít có đấng nam nhi nào bì kịp." Lưu Lê bày ra bộ dạng mê trai, lấy sáo ngọc nhỏ từ trong ngực áo hai tay dâng cho Lăng Mị Như, âm thầm quan sát biểu hiện nàng.

      Ôi... Bang chủ diễn xuất thật tốt, sao không tới tửu lâu làm diễn viên chứ, có nhan sắc còn có tài năng, sao có thể vô danh. Lưu Mặc trong lòng giơ ngón cái cảm thán, khó trách Bang chủ nói muốn giả bộ, đây không phải là giả bộ nữa, đây là đóng kịch luôn rồi a.

      "Lưu Tri phủ, đem phần thưởng năm mươi lượng cho các nàng, ngày mai ta sẽ phái người đem đủ số tiền thiếu đến trả lại." Lăng Mị Như vuốt nhẹ sáo ngọc, sau đó đem trả lại cho Lưu Lê, nói: "Đa tạ cô nương, ngày sau tìm được biểu ca chắc chắn sẽ khen thưởng thêm.

      "Đừng khách khí, nói thật ta cũng thực mong được gặp lại công tử đây! Hắn thực tốt!" Lưu Lê nhỏ nhẹ cười, không nhanh không vội nhận lấy năm mươi lượng bạc từ trên trời rơi xuống, nói: "Chúng ta có việc, vậy xin cáo từ."

      "Cô nương đi thong thả, không tiễn." Lăng Mị Như vẫn nhàn nhạt nói, trong lòng đang dùng những câu "cả đời chưa hề nói" mắng nhiếc rủa chết Lưu Lê trăm ngàn lần, quyết không để nàng chạy thoát.

      Cầm năm mươi lượng bạc rời khỏi Lạc An phủ, Lưu Lê sau đó chuyển ngân lượng cho Lưu Mặc. Nàng hiện tại đang làm việc bên cạnh Trọng Yên Nhi, mang theo người nhiều bạc như vậy cũng bất tiện, không bằng đem giao cho Lưu Mặc để nàng làm vài thứ có ích. Tâm tình Lưu Lê hiện tại rất tốt, thong thả trở về Ôn Hương Lâu. Trước khi đi còn dặn dò Lưu Mặc: "Số tiền bạc coi như riêng hai chúng ta kiếm được, ngươi cầm một ít đi làm những việc công cần làm, còn lại cứ giữ, đến lúc có chuyện riêng ta bảo ngươi làm thì ngươi làm, xong xuôi chia hoa hồng là tốt rồi. Ta đi trước, ngươi có chuyện gì thì tìm ta."

      Chia hoa hồng? Chia hoa hồng là cái quỷ gì? Lưu Mặc không hiểu gãi đầu mà vừa muốn mở miệng hỏi đã thấy Lưu Lê bước chân vào đại môn treo đầy những đèn lồng màn vải của Ôn Hương lâu, lại thôi.

      "Tiểu Lê, ngươi vừa đi đâu vậy?" Lưu Lê vừa mở cửa phòng, chân trái còn chưa kịp bước vào đã nghe thấy giọng nói hơi
12340
Chương 10: Lau Mặt
 khàn khàn của Trọng Yên Nhivang lên phía trong phòng, tựa như vừa ngủ dậy. Quay đầu, quả nhiên nhìn thấy Trọng Yên Nhi chỉ khoác một kiện áo ngoài tựa vào thành giường gỗ, dáng vẻ đơn bạc, mặt mũi thêm một phần mỏng manh vì không trang điểm. Tóc nàng có chút tán loạn, tay thon che miệng ngáp loạn.

      "Ta, ta vừa đi ra ngoài tản bộ một chút. Hôm nay tiết trời thật dễ chịu, không nắng gắt. Tiểu thư có chuyện gì không?"

      "Ừ, ta vừa ngủ dậy liền tới tìm ngươi, không ngờ ngươi cũng không ở trong phòng." Trọng Yên Nhi vừa nói vừa kéo áo lên vai, mắt to tròn nhìn Lưu Lê. Giờ phút này nàng tản ra một loại hấp dẫn vô cùng lạ lẫm, không giống với ngày thường đạm bày son phấn.

      "Nha..." Lưu Lê gật đầu, vắt khô khăn lông, cầm nó nhẹ nhàng lau mặt cho Trọng Yên Nhi. Khoảng cách thật gần, trong lòng bỗng sinh ra cảm giác kỳ quái, nàng không được tự nhiên đấm mấy cái vào ngực. Trọng Yên Nhi khó hiểu nghi ngờ: "Tiểu Lê sao vậy? Ngực có vấn đề gì sao?"

      "Không có, chẳng qua là ngực bỗng nhiên... có chút nhói." Lưu Lê giải thích, trong lòng thầm mắng mình càng ngày nói dối càng tệ. Lại không hiểu sao mình lại có cảm giác kỳ quái như vậy, bỗng nhiên ngẩn người suy nghĩ đến mơ hồ xuất thần.

      "Nguyên lai là như vậy... Mà ngươi đi cả buổi hẳn là còn chưa rửa mặt đi. Ta đang thật rảnh rỗi đây, ta giúp ngươi." Trọng Yên Nhi cười cười, cướp khăn lông trên tay đang bất động của Lưu Lê thành thục vò vò trong chậu đồng, vắt vắt mấy cái. Đưa khăn mặt lên gương mặt đang còn xuất thần của Lưu Lê nhè nhẹ lau mấy cái. Chu sa nhợt nhạt dần dần bị khăn lông tẩy đi, dần dần phai nhạt. Trọng Yên Nhi trong đầu trống rỗng nhìn khuôn mặt Lưu Lê từ từ biến đổi, trong lòng nổi sóng, tay có chút tê. Nhìn đường nét trên gương mặt người đối diện từ từ lộ ra, trí nhớ Trọng Yên Nhi tự động liên kết với vị công tử nhược nam nhược nữ đêm đó đã tới Ôn Hương lâu cùng Vũ Vương. Nàng chắc chắn sẽ không quên kẻ suốt buổi vũ tấu chỉ chăm chí ngồi ăn, xong xuôi liền làm nàng đêm đó nuốt thức ăn không xuôi. Tỉnh ngộ, Trọng Yên Nhi bỗng đưa tay đặt lên trên ngực Lưu Lê đang ngẩn người, sau đó như điện giật sét đánh giật lùi về phía trong tường, vô thức thì thào: "Là ngươi? Ngươi đến tột cùng là nam hay nữ? Là nữ tử sao? Ngươi, ngươi dịch dung tiếp cận ta là vì lí do gì??"
------------------- Hết chương 10 --------------

---------------------------------


Mời các bạn chọn chương để xem! 

Chương 1 - 10               Chương 11 - 20                   Chương 21 - 30

Chương 31 - 40             Chương 41 - 50                   Chương 51 - 60

Chương 61 - 70             Hoàn